Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium

Students can practice with Kerala Syllabus 9th Standard Biology Question Paper Set 5 Malayalam Medium to familiarize themselves with the exam format.

Kerala Syllabus Std 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium

സമയം: 1/2 മണിക്കൂർ
ആകെ സ്കോർ: 40

നിർദ്ദേശങ്ങൾ :

  • ആദ്യ പതിനഞ്ചു മിനിറ്റ് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ചോദ്യങ്ങൾ, വായിക്കാനും ഉത്തരങ്ങൾ ക്രമപ്പെടുത്തുവാനും ഈ സമയം വിനിയോഗിക്കേണ്ടതാണ്.
  • ചോദ്യങ്ങളും നിർദ്ദേശങ്ങളും ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിച്ച് ഉത്തരം എഴുതുക.
  • ഉത്തരമെഴുതുമ്പോൾ സ്കോർ, സമയം എന്നിവ പരിഗണിക്കണം.

I. 1 മുതൽ 5 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 1 = 4)

Question 1.
സസ്യങ്ങൾ വെള്ളത്തിലും കരയിലും വളരുന്നു. സമുദ്രത്തിലെയും മറ്റ് ജലാശയങ്ങളിലെയും ഉത്പാദകർ ആരെല്ലാമാണ്?
Answer:
വലിയ ജലസസ്യങ്ങൾ, അല്ലെങ്കിൽ മാക്രോഫൈറ്റു കൾ, മൈക്രോസ്കോപ്പിക് ആൽഗകൾ അല്ലെങ്കിൽ ഫൈറ്റോപ്ലാങ്ക്ടൺ എന്നിവ ജലസസ്യങ്ങളിൽ ഉൾ പ്പെടുന്നു. ഇവയാണ് സമുദ്രത്തിലെയും മറ്റ് ജലാശ യങ്ങളിലെയും പ്രാഥമിക ഉത്പാദകർ.

Question 2.
ചെറുകുടലിൽ നടക്കുന്ന ………………… , ……………………… തുടങ്ങിയ യാന്ത്രിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആഹാരത്തിന്റെ സഞ്ചാരം സുഗമമാക്കുന്നതിനും ആഹാരത്തെ ദഹനരസവുമായി കലർത്തുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.
Answer:
പെരിസ്റ്റാൾ സിസ്, സെഗ്മെന്റേഷൻ

Question 3.
ദഹന പ്രക്രിയയിൽ ചെറുകുടലിന്റെ ധർമ്മം എന്താണ്?
Answer:
ദഹനത്തിനും, ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്നുള്ള പോഷക ങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിനും ചെറുകുടൽ സഹായിക്കുന്നു

Question 4.
കോശശ്വസനത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന രണ്ട് പ്രധാന ഘട്ടങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:

  • ഗ്ലൈക്കോളിസിസ്
  • ക്രെബ്സ് സൈക്കിൾ

Question 5.
മെറ്റാബോളിസത്തിന്റെ രണ്ട് പ്രധാന വിഭാഗങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
Answer:
മെറ്റാബോളിസത്തിന്റെ രണ്ട് പ്രധാന വിഭാഗങ്ങൾ അനാബോളിസവും കാറ്റബോളിസവുമാണ്.

Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium

II. 6 മുതൽ 10 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. 2 സ്കോർ വീതം. (4 × 2 = 8)

Question 6.
‘വായുവിൽ നിന്നും ആൽവിയോലസിലെത്തിയ ഓക്സിജനെ രക്തത്തിലേക്കും രക്തത്തിൽ നിന്ന് കാർ ബൺ ഡൈഓക്സൈഡിനെ ആൽവിയോലസിലേക്കും കൈമാറുന്ന ശ്വസനത്തിൻറെ ഘട്ടത്തെയാണ് ആൽവിയോലാർ വാതകവിനിമയം എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.’
a) ആൽവിയോളസിന്റെയും രക്ത ലോമികകളുടെയും ഭിത്തിയുടെ സ്വഭാവ സവിശേഷതകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
b) അൽവിയോലസിന്റെ ഭിത്തിയിലെ ഈർപ്പത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം എന്താണ്?
Answer:
a) ആൽവിയോളിയുടെ ഭിത്തികൾ വളരെ കനം കുറഞ്ഞതാണ്, ഇത് ഓക്സിജനും CO2 ഉം ആൽ വിയോളിക്കും രക്തക്കുഴലുകൾക്കും (കാപ്പിലറി കൾ) ഇടയിലൂടെ കടന്നുപോകുന്നത് എളുപ്പമാ ക്കുന്നു. ആൽവിയോളിയുടെയും രക്തക്കുഴ ലുകളുടെയും ഭിത്തി ഒറ്റ നിര കോശങ്ങളാൽ നിർമ്മിതമാണ്.

b) വാതക വിനിമയത്തിന് ഈർപ്പം പ്രധാനമാണ്, കാരണം ഓക്സിജനും കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡിനും ആൽവിയോളി മെംബ്രയിൻ ഫലപ്രദമായി കടക്കുന്നതിന്, അവ ജീയലായ നിയിൽ ലയിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ശരിയായ അളവി ലുള്ള ഈർപ്പം, വാതകവിനിമയം എളുപ്പമാ ക്കുന്നു.

Question 7.
നിങ്ങളുടെ സ്കൂൾ ഹെൽത്ത് ക്ലബ്ബ്, ‘മോശം ശീലങ്ങളും ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യവും’ എന്ന വിഷയത്തിൽ ഒരു ബോധവൽക്കരണ ക്ലാസ് നടത്തുന്നു. ബോധവൽക്കരണ ക്ലാസിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട പ്രധാനപ്പെട്ട നാലു പോയിന്റുകൾ സൂചിപ്പിക്കുക.
Answer:
ദുശ്ശീലങ്ങൾ ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ മോശമായി ബാധിക്കുന്നു:

  • രക്തസമ്മർദ്ദം കൂട്ടുന്നു
  • കൊളസ്ട്രോൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു

ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്ന വഴികൾ:

  • ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം
  • പതിവ് വ്യായാമം
  • സമ്മർദ്ദ നിവാരണം
  • കൃത്യമായ ഉറക്കം
  • ഹൃദയാരോഗ്യകരമായ ജീവിതശൈലികൾ

Question 8.
a) പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ ഇരുണ്ടഘട്ടത്തിലെ പ്രതികരണങ്ങൾ വിശദീകരിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞന്റെ പേര്.
b) പ്രകാശസംശ്ലേഷണ പ്രക്രിയയുടെ പ്രവർത്തനങ്ങളും ഉൽപ്പന്നങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തി ചുവടെ നൽകി യിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium 1
Answer:
a) മെൽവിൻ കാൽവിൻ
b) Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium 2

Question 9.
“സസ്യങ്ങളുടെ ഇലകളിൽ കാണപ്പെടുന്ന സൂക്ഷ്മ സുഷിരങ്ങളാണ് സ്റ്റൊമാറ്റ്. പകൽ സമയങ്ങളിൽ സ്റ്റൊമാറ്റ തുറന്ന് കാണപ്പെടുകയും രാത്രിയിൽ അവ അടഞ്ഞിരിക്കുകയും ചെയ്യും.” കാരണം പറയുക.
Answer:
പകൽസമയങ്ങളിൽ സൂര്യപ്രകാശത്തിന്റെ സാന്നിധ്യ ത്തിലാണ് പ്രകാശസംശ്ലേഷണം നടക്കുന്നത്. അതി നാൽ ഈ പ്രക്രിയയ്ക്ക് ആവശ്യമായ കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് അന്തരീക്ഷത്തിൽ നിന്നും ആഗി രണം ചെയ്യുന്നതിനുവേണ്ടി സ്റ്റൊമാറ്റ പകൽ സമയ ങ്ങളിൽ തുറന്നിരിക്കുന്നു. സൂര്യപ്രകാശത്തിന്റെ അസാന്നിധ്യത്തിൽ പ്രകാശസംശ്ലേഷണം നടക്കാത്ത തിനാൽ ഈ തുറസ്സുകൾ രാത്രിയിൽ അടഞ്ഞി രിക്കും. സ്റ്റൊമാറ്റ വഴിയുള്ള ജലനഷ്ടം തടയാൻ ഇതിലൂടെ സാധിക്കുന്നു.

Question 10.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചിത്രീകരണം ഉചിതമായി പൂർത്തിയാക്കുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium 3
Answer:
i) പ്രകാശഘട്ടം
ii) ജലം

Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium

III. 11 മുതൽ 15 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 3 = 12)

Question 11.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് താഴെപറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium 4
a) ഡയാലിസിസ് യൂണിറ്റിൽ നിന്ന് യഥാസമയം ഡയാലിസിസ് ദ്രാവകം നീക്കം ചെയ്യുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്?
b) എപ്പോഴാണ് വൃക്ക മാറ്റിവയ്ക്കൽ ആവശ്യമായി വരുന്നത്?
Answer:
a) ഡയാലിസിസ് ദ്രാവകം ശരിയായി നീക്കം ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ, അത് രക്തക്കുഴലുകളിൽ വീക്കം ഉണ്ടാക്കുകയും രക്തസമ്മർദ്ദം വർദ്ധിപ്പി ക്കുകയും ചെയ്യും. ഇത് ഹൃദയത്തെ കൂടുതൽ കഠിനമാക്കും. ശ്വാസകോശത്തിൽ വളരെയ ധികം ദ്രാവകം അടിഞ്ഞുകൂടും, ഇത് ശ്വസന പ്രവർത്തനത്തെ ബുദ്ധിമുട്ടുള്ളതാക്കി മാറ്റുന്നു. ഹീമോഡയാലിസിസ് മെഷീനിലൂടെ രക്തം ഫിൽ റ്റർ ചെയ്യപ്പെടുന്നതിനാൽ ഡയാലിസിസ് ദ്രാവകം യഥാക്രമം നീക്കം ചെയ്യപ്പെടുന്നു.

b) ഇരുവൃക്കകളും ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കാത്ത ഒരു വ്യക്തിയിലാണ് വൃക്ക മാറ്റിവയ്ക്കൽ നട ത്തുന്നത്.

Question 12.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium 5
a) കോശാംഗം ഏതാണ്?
b) A, B ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് എഴുതുക.
c) ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റുകളിൽ നടക്കുന്ന ആഹാര രൂപീകരണ പ്രക്രിയയിലെ പ്രകാശസംശ്ലേഷണം) രണ്ട് ഘട്ടങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
Answer:
a) ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റ്
b) A – ഗ്രാന, B – സ്ട്രോമ ലാമെല്ല
c) പ്രകാശഘട്ടം, ഇരുണ്ടഘട്ടം.

Question 13.
പോഷകഘടകങ്ങളുടെ സഞ്ചാരപാത കാണിക്കുന്ന ഫ്ളോചാർട്ട് ചുവടെ നല്കിയിരിക്കുന്നു. ഇത് നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium 6
a) A, B, C എന്നിങ്ങനെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന രക്തക്കുഴലുകളുടെ പേരെഴുതുക.
b) ചെറുകുടലിൽനിന്ന് ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്ന എല്ലാ പോഷകഘടകങ്ങൾക്കും ഇതേ സഞ്ചാരപാത യാണോ ഉള്ളത്? വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
a) A – പോർട്ടൽ സിര, B – ഹെപ്പാറ്റിക് സിര, C – മഹാസിര

b) അല്ല. അമിനോ ആസിഡുകൾ, ഗ്ലൂക്കോസ് തുട ങ്ങിയ പോഷകങ്ങൾ വില്ലസിന്റെ രക്തലോമിക കളിലേക്ക് ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുകയും പോർ ട്ടൽ സിരയിലൂടെ കരളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകു കയും ചെയ്യുന്നു. തുടർന്ന് അവയെ ഹെപ്പാറ്റിക് സിരയിലൂടെ മഹാസിരയിലേക്ക് എത്തിക്കുന്നു.

എന്നാൽ ആസിഡ്, ഗ്ലിസറോൾ തുടങ്ങിയ പദാർ ത്ഥങ്ങൾ വില്ലസിന്റെ ലാക്റ്റിയൽ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു. ലിംഫ് വാഹി വഴിയാണ് അവ മഹാസിരയിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നത്.

മഹാസിര ഈ പോഷകങ്ങളെല്ലാം ഹൃദയത്തി ലേക്ക് എത്തിക്കുന്നു.

Question 14.
a) ശ്വസനത്തിൽ ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ പങ്ക് സൂചിപ്പിക്കുക.
b) അനീമിയ തടയാൻ പിന്തുടരാവുന്ന ആരോഗ്യകരമായ രണ്ട് ശീലങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
a) ചുവന്ന രക്താണുക്കൾക്ക് (RBCS) ചുവപ്പ് നിറം ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയ പ്രോട്ടീൻ പിഗ്മെന്റാണ് ഹീമോഗ്ലോബിൻ, ഘടനാപരമായി ഹീമോഗ്ലോബിന് CO2, CO2 തുടങ്ങിയ ശ്വസന വാതകങ്ങളുമായി ബൈൻഡ് ചെയ്യാൻ കഴിയും, ഇത് ഈ വാതകങ്ങളെ കോശങ്ങളിലേക്കും പുറത്തേക്കും കൊണ്ടുപോകാൻ ക്കുന്നു.

b)

  • ഇരുമ്പും ബി വിറ്റാമിനുകളും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുക.
  • വിറ്റാമിൻ സി കൂടുതലുള്ള പഴങ്ങളും പച്ചക്ക റികളും കഴിക്കുക, ഇത് നിങ്ങളുടെ ശരീര ത്തെ ഇരുമ്പ് ആഗിരണം ചെയ്യാൻ സഹായി ക്കുന്നു.

Question 15.
വൃക്കകൾ രക്തത്തിൽ നിന്ന് ആവശ്യമില്ലാത്ത വസ്തുക്കളെ അരിച്ചെടുത്ത് മൂത്രം ഉത്പാദിപ്പിച്ച് പുറന്തള്ളുന്നു. മൂത്രത്തിന്റെ രൂപീകരണത്തിന് മൂന്ന് പ്രധാന ഘട്ടങ്ങളുണ്ട്, ഈ പ്രക്രിയകൾ ശരീരത്തിൽ
നിന്ന് മാലിന്യങ്ങളും അധിക ജലവും മാത്രമേ നീക്കം ചെയ്യപ്പെടുന്നുള്ളൂ എന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നു.
a) മൂത്രം രൂപപ്പെടുന്നതിനുള്ള മൂന്ന് പ്രധാന ഘട്ടങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
b) മൂത്രത്തിൽ അസാധാരണമായ അളവിൽ ഗ്ലൂക്കോസ്, കാൽസ്യം ഓക്സലേറ്റ് തരികൾ എന്നിവ മൂലം ഉണ്ടായേക്കാവുന്ന രോഗങ്ങൾക്ക് പേര് നൽകുക.
c) മൂത്രത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രധാന ഘടകങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
Answer:
a) മൂത്ര രൂപീകരണത്തിനുള്ള ഘട്ടങ്ങൾ:

  • ഗ്ലോമറുലാർ ഫിൽട്രേഷൻ (അൾട്രാഫിൽ ട്രേഷൻ)
  • പുനരാഗിരണം
  • സ്രവണം

b) ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ അസാധാരണ അളവ് – പ്രമേഹം കാൽസ്യം ഓക്സലേറ്റ് തരികളുടെ അസാധാര ണമായ അളവ് – വൃക്കയിലെ കല്ല്.

c) ജലം, യൂറിയ, സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്, പൊട്ടാസ്യം ക്ലോറൈഡ്, കാൽസ്യം ലവണങ്ങൾ, ഫോസ്ഫേറ്റ്, യൂറിക് ആസിഡ്, ക്രിയാറ്റിനിൻ മുതലായവ മൂത്രത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഘടകങ്ങളാണ്.

Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium

IV. 16 മുതൽ 20 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 4 = 16)

Question 16.
ഹീമോഡയാലിസിസ് എങ്ങനെയാണ് ചെയ്യുന്നത് എന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു ചെറിയ കുറിപ്പ് തയ്യാറാ
ക്കുക.
Answer:
വൃക്കകൾ സാധാരണ രീതിയിൽ പ്രവർത്തിക്കാത്ത ഒരാളുടെ രക്തം ഫിൽറ്റർ ചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ഹീമോഡയാലിസിസ്. ഹീമോഡയാലിസിസ് രക്തസ മ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാനും, രക്തത്തിലെ പൊട്ടാസ്യം, സോഡിയം, കാൽസ്യം തുടങ്ങിയ പ്രധാനധാതുക്കളെ സന്തുലിതമാക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.

ഈ പ്രക്രിയയിൽ, രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നത് തടയാൻ ഹെപ്പാരിൻ ചേർത്ത ശേഷം ഉയർന്ന അളവിൽ പാഴ് വസ്തുക്കളുള്ള രക്തം ഡയാലിസിസ് യൂണിറ്റിലേക്ക് കടത്തിവിടുന്നു. ഡയാലിസിസ് യൂണിറ്റിലൂടെ രക്തം ഒഴുകുമ്പോൾ രക്തത്തിലെ മാലിന്യങ്ങൾ ഡയാലി സിസ് ദ്രാവകത്തിലേക്ക് വ്യാപിക്കുന്നു. ഈ ദ്രാവകം കൃത്യസമയത്ത് നീക്കംചെയ്യുന്നു. ശുദ്ധീകരിച്ച രക്ത ത്തിൽ ആന്റിഹെപ്പാരിൻ ചേർക്കപ്പെടുകയും ശരീര ത്തിലേക്ക് തിരികെ നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 17.
ഒരു കാർഡിയാക് സൈക്കിളാണ് ഒരു ഹൃദയസ്പന്ദനം (Heart beat).
a) കാർഡിയാക് സൈക്കിളിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ഘട്ടങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
b) എന്തുകൊണ്ടാണ് SA നോഡ് പേസ്മേക്കർ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
c) ECG എന്ന പദം വിപുലീകരിക്കുക.
d) എന്ന വാക്കിന് ‘ഒരു നിർവ്വചനം നൽകുക.
Answer:
a)

  • ഏട്രിയൽ സിസ്റ്റോൾ
  • വെൻട്രിക്കുലാർ സിസ്റ്റോൾ
  • ജോയിന്റ് ഡയസ്റ്റോൾ

b) വലത് ആട്രിയത്തിന്റെ ഭിത്തിയിലുള്ള SA നോഡാണ് ഹൃദയ അറകളെ സങ്കോചിപ്പിക്കുന്ന വൈദ്യുത സിഗ്നലുകൾ അയയ്ക്കുന്നത്. പേസ്മേക്കർ എന്നാണ് ഇത് അറിയപ്പെടുന്നത്.

c) ഇലക്ട്രോകാർഡിയോഗ്രാം (ECG)

d) ഹൃദയത്തിന്റെ സങ്കോച വികാസം മൂലം രൂപം കൊണ്ട് തരംഗരൂപത്തിലുള്ള ചലനം, ധമനി കളുടെ മതിലുകളിലുടനീളം അനുഭവപ്പെടുന്നു. ഇതു പൾസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

Question 18.
വാതകസംവഹനത്തിൽ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയുടെ പങ്ക് എഴുതുക.
a) പ്ലാസ്മ
b) RBC
c) ഹീമോഗ്ലോബിൻ
d) ടിഷ്യുദ്രവം
Answer:
a) പ്ലാസ്മ കോശങ്ങൾക്ക് ഉപാപചയ പ്രവർത്ത നത്തിന് ഓക്സിജൻ ആവശ്യമാണ്, ഇതിന്റെ ഫലമായി കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് ഒരു മാലിന്യ ഉൽപ്പന്നമായി സൃഷ്ടിക്കപ്പെടുന്നു. കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്, കോശങ്ങളിൽ നിന്ന് രക്ത പ്ലാസ്മ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു (അതിൽ ചിലത് ഹീമോഗ്ലോബിനുമായി ബന്ധിപ്പി ക്കുന്നു. പിന്നീട് രക്തപ്രവാഹത്തിൽ അവ ശ്വാസകോശത്തിലേക്ക് തിരികെ കൊണ്ടുപോ കുന്നു.

b) RBC: RBC – യിലുള്ള ഹീമോഗ്ലോബിനുമായി ചേർ ന്നാണ് ഓക്സിജൻ, കാർബൺ ഡൈഓ ക്സൈഡ് എന്നീ വാതകങ്ങളുടെ സംവഹനം നട ക്കുന്നത്.

c) ഹീമോഗ്ലോബിൻ: രക്തത്തിലെ മിക്കവാറും എല്ലാ ഓക്സിജൻ തന്മാത്രകളെയും വഹിക്കുന്ന ഒരു പ്രോട്ടീനാണ് ഹീമോഗ്ലോബിൻ. ഇതിൽ നാല് ഉപഘടകങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. ഓരോന്നിനും ഒരു ഹീം ഗ്രൂപ്പും ഒരു ഗ്ലോബിൻ ശൃംഖലയും ഉണ്ട്. ഒരു ഹീമോഗ്ലോബിൻ തന്മാത്രയ്ക്ക് നാല് തന്മാത്രകളെ രക്തത്തോടൊപ്പം വഹിക്കാൻ കഴിയും.

d) ടിഷ്യുദ്രവം: ഇതിനെ ലിംഫ് അല്ലെങ്കിൽ ഇന്റർ സ്റ്റീഷ്യൽ ദ്രാവകം എന്നും വിളിക്കുന്നു, കോശങ്ങ ളിലേക്ക് ഓക്സിജനും പോഷകങ്ങളും എത്തി ക്കാനും അവയിൽ നിന്ന് മാലിന്യങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യാനും സഹായിക്കുന്നു.

Question 19.
കണ്ടൽക്കാടുകൾ ഒരു പരിധിവരെ സുനാമിയെ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.
a) കണ്ടൽക്കാടുകളുടെ പാരിസ്ഥിതിക പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് നമ്മെ ബോധവാന്മാരാക്കിയ കേരളീയ പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തകൻ ആരാണ്?
b) കണ്ടൽ വനങ്ങളുടെ പാരിസ്ഥിതിക പ്രാധാന്യം എന്താണ്?
c) താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന സാമ്പത്തിക പ്രാധാന്യമുള്ള സസ്യത്തിന്റെ ഏതെങ്കിലും ഒരു മൂല്യവർദ്ധിത ഉൽപ്പന്നം സൂചിപ്പിക്കുക.
തെങ്ങ് –
d) സാമ്പത്തികമായി പ്രാധാന്യമുള്ള സസ്യങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
a) കല്ലേൻ പൊക്കുടൻ

b)

  • അവ ജൈവവൈവിധ്യത്തിന്റെ ഒരു കലവറ യാണ്.
  • അവ മത്സ്യസമ്പത്തിന്റെ ഉറവിടമാണ്.

c) തെങ്ങ് – വെളിച്ചെണ്ണ.

d)

  • നാളികേരം
  • റബ്ബർ
  • കാപ്പിച്ചെടി
  • തേയിലച്ചെടി

Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 5 Malayalam Medium

Question 20.
a) ഭക്ഷണം വിഴുങ്ങുമ്പോൾ എന്തുകൊണ്ടാണ് ശ്വാസനാളത്തിൽ പ്രവേശിക്കാതെ ശരിയായി അന്നനാളത്തിലേക്ക് തന്നെ പ്രവേശിക്കുന്നത്? വിശദീകരിക്കുക.
b) പെരിസ്റ്റാൽ സിസ് എന്നതുകൊണ്ട് നിങ്ങൾ എന്താണ് ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്?
c) ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് നമുക്ക് ലഭിക്കുന്ന പോഷകങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
a) നാക്ക് ആഹാരത്തെ അണ്ണാക്കിന്റെ സഹായ ത്തോടെ അമർത്തി ഉരുളകളാക്കുന്നു. ഗ്രസനി യിലേക്ക് തുറക്കുന്ന നാസാഗഹ്വരത്തെ ചെറു നാക്ക് അടയ്ക്കുന്നു. നാക്കിന്റെ പിൻഭാഗം ആഹാരത്തെ എപ്പിഗ്ലോട്ടിസ്സിന് മുകളിലൂടെ അന്നനാളത്തിലേക്ക് കടത്തിവിടുന്നു. ശ്വാസ നാളം മുകളിലേക്കുയർന്ന് എപ്പിഗ്ലോട്ടികൊണ്ട് അടയ്ക്കുന്നു. ഇത്തരം പ്രവർത്തങ്ങൾ കമ മായി നടക്കുന്നതിനാലാണ് ആഹാരം ശ്വാസനാ ളത്തിലേക്കു പ്രവേശിക്കാതെ അന്നനാളത്തി ലൂടെത്തന്നെ നീങ്ങുന്നത്.

b) ദഹന വ്യവസ്ഥയിൽ ആഹാരത്തിന്റെ സഞ്ചാരം സുഗമമാക്കുന്നതിനും, ആഹാരത്തെ ദഹന രസവുമായി കലർത്തുന്നതിനും സഹായിക്കുന്ന തരംഗ രൂപത്തിലുള്ള ചലനത്തെയാണ് പെരിസ്റ്റാൾസിസ് എന്ന് പറയുന്നത്.

c) കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, പ്രോട്ടീൻ, കൊഴുപ്പ്, ധാതുക്കൾ, വിറ്റാമിനുകൾ, ജലം.

Leave a Comment