Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ

By reviewing Std 5 Social Science Notes Pdf Malayalam Medium and തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Notes Malayalam Medium, students can improve their conceptual understanding.

Class 5 Social Science Chapter 3 Notes Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ

Diverse Employments Class 5 Notes Malayalam Medium

Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Img 1
Question 1.
പൂന്തോട്ടം നനച്ചതിന് കീർത്തിയ്ക്ക് ലഭിച്ചത് എന്താണ്?
Answer:
വീട്ടിലെ പൂന്തോട്ടം പതിവായി നനച്ചതിന് പ്രതിഫലമായി കീർത്തിയുടെ മാതാപിതാക്കൾ അവൾക്ക് മിഠായി നൽകി.

Question 2.
വീട്ടിലെ തുണികൾ മടക്കിവച്ചതിന് മാതാപിതാക്കൾ എങ്ങനെയാണ് തേജസിനെ അനുമോദിച്ചത്?
Answer:
വീട്ടിൽ പതിവായി വസ്ത്രങ്ങൾ മടക്കിവെച്ചതിന് തേജസിന് മാതാപിതാക്കൾ ഒരു കഥാപുസ്തകം സമ്മാനിച്ചു.

Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ

Question 3.
നിങ്ങളുടെ വീട്ടിലെ മുതിർന്നവർ ചെയ്യുന്ന ജോലിക്ക് പകരമായി എന്താണ് ലഭിക്കുന്നത്?
Answer:
പണം, ശമ്പളം, വേതനം മുതലായവ.

Question 4.
വിവിധ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന വ്യക്തികളുടെ ചിത്രങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നത് നിരീക്ഷിച്ചല്ലോ? ഓരോരുത്തരും ഏതെല്ലാം പ്രവർത്തനങ്ങളിലാണ് ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?
Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Img 2
Answer:

  • അധ്യാപനം
  • കച്ചവടം
  • കായിക വിനോദം
  • വിനോദം
  • ആതുരസേവനം
  • ചിത്രരചന

Question 5.
ഇവയിൽ ഏതെല്ലാം പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കാണ് പ്രതിഫലമായി പണം ലഭിക്കുന്നത്?
Answer:

  • അധ്യാപനം
  • കച്ചവടം
  • ആതുരസേവനം

Question 6.
ഏതെല്ലാം പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കാണ് സമ്മാനം ലഭിക്കുന്നത്?
Answer:

  • കളികൾ
  • ചിത്രരചന

Question 7.
പണം പ്രതിഫലമായി ലഭിക്കുന്ന മറ്റ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണെന്ന് അന്വേഷിച്ച് കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പ്ലംബിംഗ്, നിർമ്മാണം, ഓൺലൈൻ വ്യാപാരം, വീട്ടുജോലികൾ മുതലായവ.
Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Img 3

Question 8.
വിവിധ വരുമാന സ്രോതസ്സുകൾ ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്ന ഡയഗ്രം പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:
a) ലാഭം
b) ആസ്തി
c) കൃഷി

Question 9.
നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തിലെ വിവിധ വരുമാന സ്രോതസ്സുകളെക്കുറിച്ച് ക്ലാസിൽ ചർച്ച സംഘടിപ്പിക്കൂ.
Answer:
സൂചനകൾ) നിങ്ങളുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളോട് അവരുടെ വരുമാന സ്രോതസ്സുകളെക്കുറിച്ച് ചോദിക്കുകയും ഒരു ചെറിയ കുറിപ്പ് എഴുതുകയും ചെയ്യുക.

ശമ്പളവും വേതനവും: കുടുംബാംഗങ്ങൾ ഒരു കമ്പനിയിലോ സംഘടനയിലോ ചെയ്യുന്ന ജോലികളിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന പണമാണിത്. ഉദാഹരണത്തിന്, നിങ്ങളുടെ മാതാപിതാക്കൾ അധ്യാപകരും ഡോക്ടർമാരും അല്ലെങ്കിൽ ഒരു ഓഫീസിൽ ജോലി ചെയ്യുന്നവരുമാണെങ്കിൽ, അവർക്ക് അവരുടെ ജോലിക്ക് ശമ്പളമോ വേതനമോ ലഭിക്കും.

ബിസിനസ്സ് വരുമാനം: ചില കുടുംബങ്ങൾക്ക് ഒരു കട, ഒരു റെസ്റ്റോറന്റ് അല്ലെങ്കിൽ ഒരു ഓൺലൈൻ സ്റ്റോർ പോലുള്ള സ്വന്തം ബിസിനസ്സ് ഉണ്ടായിരിക്കാം. ഉൽപ്പന്നങ്ങളോ സേവനങ്ങളോ വിൽക്കുന്നതിലൂടെ അവർ സമ്പാദിക്കുന്ന പണത്തെ ബിസിനസ് വരുമാനം എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

നിക്ഷേപ വരുമാനം: കുടുംബങ്ങൾക്ക് നിക്ഷേപങ്ങളിൽ നിന്ന് പണം സമ്പാദിക്കാം. സേവിംഗ്സ് അക്കൗണ്ടുകളിൽ നിന്നുള്ള പലിശ, ഓഹരികളിൽ നിന്നുള്ള ലാഭവിഹിതം അല്ലെങ്കിൽ അവരുടെ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള സ്വത്തുക്കളിൽ നിന്നുള്ള വാടക വരുമാനം, മറ്റുള്ളവർക്ക് വാടകയ്ക്ക് നൽകൽ എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടാം.

Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ

Question 10.
നിങ്ങളുടെ ചുറ്റുപാടും നിരീക്ഷിച്ച് വ്യത്യസ്തമായ വരുമാന സ്രോതസ്സുകളും അവയിൽ നിന്നുളള വരുമാനവും പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
(സൂചനകൾ)

പേര് വരുമാന സ്രോതസ്സുകൾ വരുമാനം
അപ്പു
അമ്മു
തൊഴിൽ
ആസ്ത
ശമ്പളം/വേതനം

Question 11.
വിദ്യാഭ്യാസ കാലഘട്ടത്തിനു ശേഷം നാം തിരഞ്ഞെടുക്കുന്ന വിവിധ തൊഴിലുകളെക്കുറിച്ചാണ് കവി ഇവിടെ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. എന്തെല്ലാം തൊഴിലുകളെക്കുറിച്ചാണ് ഈ വരികളിൽ പറയുന്നത്?
Answer:
Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Img 4

  • കൃഷി
  • വ്യാപാരം
  • അധ്യാപനം
  • സൈന്യ സേവനം

Question 12.
ഭാവിയിൽ നിങ്ങൾ ചെയ്യണമെന്ന് ആഗ്രഹിക്കുന്ന തൊഴിൽ ഏതാണ്?
Answer:
(സൂചനകൾ)

  • അധ്യാപനം
  • ഡോക്ടർ
  • അഭിഭാഷകൻ
  • എഞ്ചിനീയർ
  • നഴ്സ്
  • പോലീസ്

Question 13.
കായികമായ തൊഴിൽ മാത്രമാണോ മനുഷ്യർ ചെയ്യുന്നത്?
Answer:
മനുഷ്യർ ചെയ്യുന്നത് കായികമായ തൊഴിൽ മാത്രമല്ല. മനുഷ്യർ വിവിധ തരം ജോലികൾ ചെയ്യുന്നു, അവയിൽ ചിലത് കായികമായ ജോലികൾ ആണെങ്കിലും, മറ്റു ചിലത് ബൗദ്ധിക, സൃഷ്ടിപരമായ മാനസികമായ, അല്ലെങ്കിൽ ശാസ്ത്രപരമായ ജോലികൾ ആയി മാറുന്നു.
ഉദാഹരണത്തിന്:
• ബൗദ്ധിക ജോലികൾ: അധ്യാപകർ, ഗവേഷകർ, ഇഞ്ചിനീയർമാർ, ഡോക്ടർമാർ, എഴുത്തുകാർ എന്നിവരുള്ള ജോലികൾ.
• സൃഷ്ടിപരമായ ജോലികൾ: കലാകാരന്മാർ, സംഗീതജ്ഞർ, ഫോട്ടോഗ്രാഫർമാർ, ശില്പികൾ തുടങ്ങിയവരുടെ ജോലികൾ.
• മാനസിക ജോലികൾ: കൗൺസിലർമാർ, മനഃശാസ്ത്രജ്ഞർ തുടങ്ങിയവരുടെ ജോലികൾ.
• ശാസ്ത്രപരമായ ജോലികൾ: തുടങ്ങിയവരുടെ ജോലികൾ.
ഇങ്ങനെ, മനുഷ്യർ പലവിധ സൃഷ്ടിപരവുമാണ്.
ശാസ്ത്രജ്ഞർ, ഡേറ്റ സയന്റിസ്റ്റുകൾ, പ്രോഗ്രാമർമാർ
തൊഴിൽ ചെയ്യുന്നു, അവയിൽ പലതും ബൗദ്ധികവും

Question 14.
നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ആരൊക്കെയാണ് വരുമാനം ലഭിക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏർപ്പെടുന്നത്?
Answer:
അച്ഛൻ, അമ്മ, തുടങ്ങിയവർ

Question 15.
നിങ്ങളുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളുടെ തൊഴിലുകൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
(നിങ്ങളുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളുടെ ജോലി അനുസരിച്ച് മാറ്റം വരുത്തുക)

അംഗങ്ങൾ തൊഴിൽ
അച്ഛൻ ഡോക്ടർ
അമ്മ അധ്യാപനം
സഹോദരൻ സോഫ്റ്റ്വെയർ എഞ്ചിനീയർ

Question 16.
താഴെ നൽകിയിട്ടുളള ചിത്രങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കൂ. ഏതെല്ലാം തൊഴിലുകളാണ് ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നത്?
Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Img 5
Answer:

  • ആതുരസേവനം
  • കന്നുകാലി വളർത്തൽ
  • അധ്യാപനം
  • ഡ്രൈവർ
  • കൃഷി
  • അഭിഭാഷകവൃത്തി

Question 17.
നിങ്ങളുടെ വിദ്യാലയത്തിൽ കാർഷിക ക്ലബിന്റെ കീഴിൽ നടത്തുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്തൊ ക്കെയാണ്? കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
നമ്മുടെ വിദ്യാലയത്തിലെ കാർഷിക ക്ലബ് കാർഷിക വിദ്യകളും, പാഠങ്ങളും, പ്രായോഗിക പരിചയവും നൽകുന്നു. ഇതിന്റെ ഭാഗമായി, പച്ചക്കറികളും, മുളകും, വെണ്ടയും തുടങ്ങിയവയുടെ വിത്തുകൾ വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് നൽകുകയും, നട്ടുപിടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ജൈവകൃഷി, ഹൈടെക് കൃഷി തുടങ്ങിയ പുതിയ കൃഷി പദ്ധതികളിൽ വിദ്യാർത്ഥികളെ പരിശീലിപ്പിക്കുന്നു. പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ മരങ്ങൾ നട്ടുപിടിപ്പിക്കൽ, വിദ്യാലയ പരിസര ശുചിത്വം എന്നിവയ്ക്കായി ക്ലബ്ബ് പ്രവർത്തിക്കുന്നു. കാർഷിക ഫെസ്റ്റിവലുകളും, പ്രദർശനങ്ങളും, കാർഷിക ഗവേഷണ കേന്ദ്രങ്ങൾ സന്ദർശിക്കുകയും, കാർഷിക ശില്പശാലകളും സെമിനാറുകളും നടത്തുന്നു.

Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ

Question 18.
നിങ്ങളുടെ ചുറ്റുപാടുകളിൽ കാണുന്ന തൊഴിലുകളെ കാർഷിക തൊഴിലുകളെന്നും കാർഷികേതര തൊഴിലുകളെന്നും തരംതിരിച്ച് താഴെക്കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പൂർത്തീകരിക്കുക.
Answer:

കാർഷിക തൊഴിലുകൾ കാർഷികേതര തൊഴിലുകൾ
നെൽ കൃഷി ബിസിനസ്
മത്സ്യകൃഷി കെട്ടിട നിർമ്മാണം
ഹോർട്ടികൾച്ചർ ഡ്രൈവർ
ഗോതമ്പ് കൃഷി എഞ്ചിനീയർ

Question 19.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിച്ച് അവ ഏത് തൊഴിലുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് എഴുതിച്ചേർക്കുക.
Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Img 6
Answer:
A) തുന്നൽ – സ്വയം തൊഴിൽ
B) ബാഗ് നിർമ്മാണം – കുടുംബശ്രീ സംരംഭം
C) ഫോട്ടോ കോപ്പി – സ്വയം തൊഴിൽ
D) അച്ചാർ നിർമ്മാണം – സ്വയം തൊഴിൽ / കുടുംബശ്രീ സംരംഭം

Question 20.
സ്വയം തൊഴിൽ സംരംഭത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ എഴുതിച്ചേർക്കൂ.
Answer:

  • മറ്റുള്ളവരെ ആശ്രയിക്കാതെ വ്യക്തികൾക്ക് സ്വയം തൊഴിലിൽ നിന്ന് സമ്പാദിക്കാം.
  • ഒരു വ്യക്തിയുടെ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഉടമസ്ഥതയും മാനേജ്മെന്റും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
  • ഉടമ മാത്രം ലാഭം എടുക്കുകയും നഷ്ടത്തിന്റെ അപകടസാധ്യത വഹിക്കുകയും വേണം.

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
സാമൂഹ്യശാസ്ത്ര ക്ലബ്ബിന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഭാഗമായി നിങ്ങളുടെ സമീപത്തുള്ള കർഷകരുമായി അഭിമുഖം നടത്തി കാർഷികത്തൊഴിലുകളുടെ വൈവിധ്യത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു ലഘുവിവരണം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ: നൽകിയിരിക്കുന്ന കാർഷിക തൊഴിലുകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചോദ്യങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുക)

  • നെൽ കൃഷി
  • മത്സ്യകൃഷി
  • ഹോർട്ടികൾച്ചർ
  • സെറികൾച്ചർ (പട്ടുനൂൽ കൃഷി)
  • തേനീച്ചവളർത്തൽ
  • പുഷ്പകൃഷി

Question 2.
നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്ത് കാണുന്ന വിവിധ തരം തൊഴിലുകളെക്കുറിച്ച് ടീച്ചറുടെ സഹായത്തോടെ വീഡിയോ തയ്യാറാക്കി ക്ലാസ്സിൽ അവതരിപ്പിക്കൂ.
Answer:
(സൂചനകൾ: നിങ്ങൾക്ക് വീഡിയോ സൃഷ്ടിക്കാൻ കഴിയുന്ന നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്തെ ചില തൊഴിലുകൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ ഇതാ)

  • അധ്യാപകൻ
  • ഡോക്ടർ
  • അഭിഭാഷകൻ
  • സംരംഭകൻ

Question 3.
നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്തുള്ള തൊഴിൽ സംരംഭകരുമായി അഭിമുഖം നടത്തുക. അഭിമുഖത്തിനുള്ള ചോദ്യാവലി ടീച്ചറുടെ സഹായത്തോടെ തയ്യാറാക്കുമല്ലോ?
Answer:
(സൂചനകൾ: അഭിമുഖത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവുന്ന ചോദ്യങ്ങൾ)
a) നിങ്ങളുടെ സംരംഭം ഏത് മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
b) സംരംഭം തുടങ്ങുന്നതിനുള്ള തുടക്കത്തിലുള്ള വെല്ലുവിളികൾ എന്തൊക്കെയായിരുന്നു?
c) സംരംഭം ആരംഭിക്കുന്നതിന് മുൻപ് നിങ്ങൾക്ക് എന്തെങ്കിലും പ്രത്യേക പരിശീലനം ലഭിച്ചിട്ടുണ്ടോ? d) നിങ്ങളുടെ സംരംഭത്തിന്റെ പ്രധാന പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
e) നിങ്ങൾക്ക് ലഭിച്ച പ്രധാന വിജയങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
f) ഇപ്പോഴത്തെ പ്രധാന വെല്ലുവിളികൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
g) സംരംഭകത്വത്തിലേക്കുള്ള നിങ്ങളുടെ യാത്രയിൽ നിങ്ങളെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രചോദിപ്പിച്ച ഒരു വ്യക്തിയെക്കുറിച്ച് പറയാമോ?

Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ

Question 4.
നിങ്ങളുടെ സമീപത്തുള്ള സ്വയം തൊഴിൽ സംരംഭം സന്ദർശിച്ച് പ്രവർത്തനങ്ങൾ നിരീക്ഷിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ: നൽകിയിരിക്കുന്ന വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.)
a) ഇത് ഒരു വീട് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ബിസിനസ്സ് ആണോ, ഒരു കടയുടെ മുൻഭാഗമാണോ അല്ലെങ്കിൽ മറ്റെന്തെങ്കിലും ആണോ?
b) ഓരോ പ്രവർത്തനത്തിനും (എസ്റ്റിമേറ്റ്) എത്ര സമയം നീക്കിവച്ചു?
c) നിങ്ങളുടെ സന്ദർശന വേളയിൽ സംരംഭകൻ ഏതെങ്കിലും ഉപഭോക്താക്കളുമായി ഇടപഴകിയിട്ടുണ്ടോ?
d) നിങ്ങൾ എന്തെങ്കിലും സമയം ലാഭിക്കുന്നതിനുള്ള സാങ്കേതികതകളോ ഉൽപ്പാദനക്ഷമതാ ഉപകരണങ്ങളോ നിരീക്ഷിച്ചിട്ടുണ്ടോ?
e) എന്തെങ്കിലും തടസ്സങ്ങളോ അപ്രതീക്ഷിത സംഭവങ്ങളോ ഉണ്ടായിട്ടുണ്ടോ?

Question 5.
കേരളീയ സമൂഹത്തിൽ തൊഴിൽ രംഗത്ത് വന്ന മാറ്റങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിവരങ്ങൾ ശേഖരിച്ച് സെമിനാർ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
സമീപ ദശകങ്ങളിൽ തൊഴിൽ മേഖലയിൽ കാര്യമായ മാറ്റങ്ങൾക്ക് കേരള സമൂഹം സാക്ഷ്യം വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്, അവ
a) പരമ്പരാഗതമായി, കേരളത്തിന്റെ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥ കൃഷിയെ വളരെയധികം ആശ്രയിച്ചിരുന്നു. സേവന മേഖലയിലേക്ക് എന്നിരുന്നാലും, ഇപ്പോൾ തൊഴിലാളികളുടെ വലിയൊരു ഭാഗം മാറിയിട്ടുണ്ട്.
b) കേരളത്തിന്റെ ഭൂവിസ്തൃതി താരതമ്യേന ചെറുതാണ്, ഇത് വലിയ തോതിലുള്ള കാർഷിക വ്യാപനത്തിനുള്ള സാധ്യതയെ പരിമിതപ്പെടുത്തുന്നു.
c) കേരളത്തിൽ ഉയർന്ന സാക്ഷരതാ നിരക്ക് ഉണ്ട്, എന്നാൽ തൊഴിൽ വിപണി ആവശ്യപ്പെടുന്ന വൈദഗ്ധ്യവും തൊഴിൽ ശക്തിയുടെ കഴിവുകളും തമ്മിൽ പൊരുത്തക്കേടുണ്ട്.
d) മികച്ച തൊഴിലവസരങ്ങൾക്കായി വിദഗ്ധരും വിദ്യാസമ്പന്നരുമായ യുവാക്കൾ സംസ്ഥാനങ്ങളിലേക്കോ വിദേശത്തേക്കോ കുടിയേറുന്ന പ്രതിഭാസത്തിലേക്ക് ഇത് നയിച്ചു.

Question 6.
സ്വയം തൊഴിൽസംരംഭങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന സർക്കാർ പദ്ധതികളെക്കുറിച്ച് പ്രോജക്റ്റ് തയ്യാറാക്കി സാമൂഹ്യശാസ്ത്ര ക്ലബ്ബിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ) സ്വയം തൊഴിൽ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന സർക്കാർ പദ്ധതികളുടെ ചില ഉദാഹരണങ്ങൾ ഇതാ.

പ്രധാനമന്ത്രി മുദ്ര യോജന: ഈ പദ്ധതി സൂക്ഷ്മ ചെറുകിട സംരംഭങ്ങൾക്ക് വായ്പ നൽകുന്നു. സ്റ്റാൻഡ്-അപ്പ് ഇന്ത്യ: ഈ
(ST) പട്ടികവർഗക്കാർക്കും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നു.

നൈപുണ്യ ഇന്ത്യ: തൊഴിലവസരങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും സംരംഭകത്വം പ്രോത്സാഹി പ്പിക്കുന്നതിനുമായി നൈപുണ്യ വികസന പരിശീലനം നൽകാനാണ് ഈ മിഷൻ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.

ആത്മ നിർഭർ ഭാരത് അഭിയാൻ: ഈ സംരംഭം സ്വാശ്രയത്വം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും ആഭ്യന്തര ഉൽപ്പാദനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും ഊന്നൽ നൽകുന്നു.

തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Class 5 Notes Questions and Answers

Question 1.
എന്താണ് വരുമാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer:
വിവിധ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏർപ്പെട്ടതിന്റെ ഫലമായി ഒരു വ്യക്തിക്ക് ഒരു നിശ്ചിത കാലയളവിൽ ലഭിക്കുന്ന പണമാണ് വരുമാനം.

Question 2.
പണത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ പ്രതിഫലം ലഭിക്കുന്ന പ്രധാന പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
പണത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ പ്രതിഫലം ലഭിക്കുന്ന പ്രധാന പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ അധ്യാപനവും വ്യാപാരവും ആരോഗ്യപരിപാലനവും ഉൾപ്പെടുന്നു.

Question 3.
ഉചിതമായ ഉദാഹരണങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പ്രതിഫലങ്ങളും സമ്മാനങ്ങളും തമ്മിൽവേർതിരിച്ചറിയുക.
Answer:
നമ്മുടെ ചില പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് പണം പ്രതിഫലമായി ലഭിക്കുന്നു. ഉദാഹരണത്തിന്, ഡോക്ടർമാർക്ക് അവരുടെ സേവനത്തിന് പ്രതിഫലം ലഭിക്കുന്നു, എന്നാൽ ഗെയിമുകളിലും മത്സരങ്ങളിലും മറ്റും വിജയിച്ചതിന് സമ്മാനങ്ങൾ ലഭിച്ചേക്കാം.

Question 4.
തൊഴിലിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനം എങ്ങനെ തരംതിരിക്കുന്നു?
Answer:
തൊഴിലിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന വരുമാനം വേതനമോ ശമ്പളമോ ആയി തരം തിരിച്ചിരിക്കുന്നു.

Question 5.
‘വ്യക്തിഗത വരുമാനം’ എന്ന പദം വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
ഒരു വ്യക്തിക്ക് ഒരു പ്രത്യേക കാലയളവിൽ വിവിധ വരുമാന സ്രോതസ്സുകളിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന ആകെ വരുമാനമാണ് വ്യക്തിഗത വരുമാനം.

Question 6.
എന്താണ് കുടുംബ വരുമാനം?
Answer:
ഒരു നിശ്ചിത കാലയളവിൽ ഒരു കുടുംബത്തിലെ എല്ലാ അംഗങ്ങൾക്കും ലഭിക്കുന്ന വരുമാനമാണ് കുടുംബ വരുമാനം.

Question 7.
ഒരു വ്യക്തിക്ക് ഒന്നിലധികം സ്രോതസ്സുകളിൽ നിന്ന് വരുമാനം നേടാൻ കഴിയുമോ? ഒരു ഉദാഹരണം എഴുതുക.
Answer:
അതെ, ഒരു വ്യക്തിക്ക് ഒന്നിലധികം സ്രോതസ്സുകളിൽ നിന്ന് വരുമാനം നേടാനാകും. ഉദാഹരണത്തിന്, ഒരു കർഷകന് ബാങ്ക് നിക്ഷേപത്തിലെ പലിശയിൽ നിന്ന് വ്യക്തിഗത വരുമാനവും കൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ബിസിനസ്സിൽ നിന്നുള്ള ലാഭവും ലഭിക്കും.

Question 8.
ആസ്തികളുടെ ചില ഉദാഹരണങ്ങൾ നൽകുക.
Answer:
കെട്ടിടങ്ങളും വസ്തുവകകളും ആസ്തികളുടെ ഉദാഹരണങ്ങളാണ്.

Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ

Question 9.
വ്യക്തിഗത വരുമാനവും കുടുംബ വരുമാനവും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എന്താണ്?
Answer:
വ്യക്തിഗത വരുമാനം എന്നത് ഒരു വ്യക്തിക്ക് വിവിധ സ്രോതസ്സുകളിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന മൊത്തം വരുമാനമാണ്. അതേസമയം കുടുംബ വരുമാനം ഒരു കുടുംബത്തിലെ എല്ലാ അംഗങ്ങൾക്കും ലഭിക്കുന്ന സംയോജിത വരുമാനമാണ്.

Question 10.
വിട്ടുപോയത് പൂരിപ്പിക്കുക
Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Img 7
Answer:
a) കൃഷി
b) ലാഭം
c) ആസ്തികൾ

Question 11.
എന്താണ് തൊഴിൽ?
Answer:
ഒരു വ്യക്തി ശാരീരികമായോ ബൗദ്ധികമായോ വരുമാനത്തിനായി ചെയ്യുന്ന ജോലിയാണ് തൊഴിൽ.

Question 12.
വേതനവും ശമ്പളവും എങ്ങനെ വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer:
ഒരു കരാർ പ്രകാരം സേവനങ്ങൾ നിർവ്വഹിക്കുന്നതിന് തൊഴിലുടമ ജീവനക്കാരന് നൽകുന്ന വേതനം ഒരു മണിക്കൂർ അല്ലെങ്കിൽ ദൈനംദിന അടിസ്ഥാനത്തിൽ നിശ്ചയിക്കുന്നു. പ്രതിമാസ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ജീവനക്കാർ ചെയ്യുന്ന ജോലിക്ക് തൊഴിലുടമ നൽകുന്ന പ്രതിഫലമാണ് ശമ്പളം.

Question 13.
രണ്ട് പ്രധാന തൊഴിൽ തരങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
കാർഷിക, കാർഷികേതര തൊഴിലുകളാണ് പ്രധാനമായും രണ്ട് തരം തൊഴിലുകൾ.

Question 14.
എന്താണ് കാർഷിക തൊഴിൽ?
Answer:
പ്രകൃതിവിഭവങ്ങൾ ഉപയോഗപ്പെടുത്തി ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കളുടെയും നാരുകളുടെയും ഉൽപാദനത്തി നായി സസ്യങ്ങൾ വളർത്തുന്നത്, കന്നുകാലി വളർത്തൽ, മത്സ്യകൃഷി തുടങ്ങിയവ കാർഷിക തൊഴിലുകളാണ്.

Question 15.
ഇന്ത്യൻ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയിൽ കൃഷി എത്രത്തോളം പ്രാധാന്യമർഹിക്കുന്നു?
Answer:
ഇന്ത്യയുടെ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയിൽ കൃഷി ഒരു പ്രധാന പങ്കുവഹിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ മൊത്തം തൊഴിലാളികളിൽ 46.5 ശതമാനം പേർ കൃഷിയിലും അനുബന്ധ പ്രവർത്തനങ്ങളിലും ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

Question 16.
കാർഷികേതര തൊഴിലിന് കീഴിൽ ഏത് തരം തൊഴിലുകളാണ് വരുന്നത്?
Answer:
കാർഷികേതര തൊഴിലിൽ വ്യാവസായിക ഉൽപ്പാദനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിവിധ തരത്തിലുള്ള സേവനങ്ങളും തൊഴിലവസരങ്ങളും ഉൾപ്പെടുന്നു. അതായത് വസ്ത്രങ്ങൾ നിർമ്മിക്കൽ, നിർമ്മാണം, ബിസിനസ്സ്, ബാങ്കിംഗ്, അദ്ധ്യാപനം, ഗതാഗതം, ഫാക്ടറി ജോലികൾ തുടങ്ങിയവ.

Question 17.
എന്താണ് സ്വയംതൊഴിൽ?
Answer:
ഒരു തൊഴിലുടമയുടെയും നിയന്ത്രണത്തിലാകാതെ സ്വതന്ത്രമായ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനത്തിലൂടെ ഉപജീവനമാർഗം നേടുക എന്നതാണ് സ്വയം തൊഴിൽ. സ്വയം തൊഴിലിൽ ഏർപ്പെടുന്ന വ്യക്തി തന്റെ സംരംഭത്തിന്റെ ഉടമസ്ഥതയും അതേ അവസരത്തിൽ ഒരു തൊഴിലാളിയുടെ എല്ലാ ഉത്തരവാദിത്വവും നിർവഹിക്കുന്നു.

Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ

Question 18.
സ്വയംതൊഴിൽ സംരംഭങ്ങളുടെ ഉദാഹരണങ്ങൾ നൽകുക.
Answer:
വ്യക്തികളോ ഗ്രൂപ്പുകളോ നടത്തുന്ന പലചരക്ക് കടകൾ, തയ്യൽ കടകൾ, ബേക്കറികൾ എന്നിവ സ്വയം തൊഴിൽ സംരംഭങ്ങളുടെ ഉദാഹരണങ്ങളാണ്.

Question 19.
നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങളിൽ നിന്ന് കൃഷി, കാർഷികേതര തൊഴിൽ എന്നിവ അനുസരിച്ച് തൊഴിലിന്റെ പേരുകൾ എഴുതുക.
Class 5 Social Science Chapter 3 Question Answer Malayalam Medium തൊഴിൽ വൈവിധ്യങ്ങൾ Img 8
Answer:

കാർഷിക തൊഴിൽ കാർഷികേതര തൊഴിൽ
(a) മൃഗസംരക്ഷണം (b) പ്ലംബർ
(c) മത്സ്യകൃഷി (d) പോസ്റ്റ്മാൻ
(e) സെറികൾച്ചർ (f) ഡോക്ടർ

Question 20.
സ്വയംതൊഴിൽ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന ചില സർക്കാർ പദ്ധതികളുടെ പേര് എഴുതുക.
Answer:
സ്വയം തൊഴിൽ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന ചില സർക്കാർ പദ്ധതികളിൽ നവജീവൻ പദ്ധതി, കൈവല്യ, ശരണ്യ, ജീവൻ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു.

Question 21.
വിട്ടുപോയത് പൂരിപ്പിക്കുക.

സ്വയം തൊഴിൽ പദ്ധതികൾ ഗുണഭോക്താക്കൾ
നവജീവൻ പദ്ധതി ………(a)………
……..(b)……….. ഭിന്നശേഷിക്കാർ
ശരണ്യ ………(c)………..
………(d)…….. ആശ്രിതർക്കും കുറ്റകൃത്യത്തിന് ഇരയായവർക്കും സാമ്പത്തിക സഹായം നൽകുന്നു.

Answer:
(a) മുതിർന്ന പൗരർ
(b) കൈവല്യ
(c) വനിതകൾ
(d) ജീവനം

Diverse Employments Class 5 Notes Pdf Malayalam Medium

  • വിവിധ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏർപ്പെട്ടതിന്റെ ഫലമായി ഒരു വ്യക്തിക്ക് ഒരു നിശ്ചിത കാലയളവിൽ ലഭിക്കുന്ന പണമാണ് വരുമാനം.
  • വിവിധ രൂപങ്ങളിലുള്ള സാമ്പത്തിക കെട്ടിടങ്ങൾ, വസ്തുവകകൾ എന്നിവ.
  • സ്രോതസ്സുകൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങളാണ് ആസ്തികൾ, ഒരു വ്യക്തിക്ക് ഒരു പ്രത്യേക കാലയളവിൽ വിവിധ വരുമാന സ്രോതസ്സുകളിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന മൊത്തം വരുമാനമാണ് വ്യക്തിഗത വരുമാനം.
  • ഒരു നിശ്ചിത കാലയളവിൽ ഒരു കുടുംബത്തിലെ എല്ലാ അംഗങ്ങൾക്കും ലഭിക്കുന്ന വരുമാനമാണ് കുടുംബ വരുമാനം.
  • ഒരു വ്യക്തി ശാരീരികമായോ ബൗദ്ധികമായോ വരുമാനത്തിനായി ചെയ്യുന്ന ജോലിയാണ് തൊഴിൽ.
  • കരാർ പ്രകാരം സേവനങ്ങൾ നിർവഹിക്കുന്നതിന് തൊഴിലുടമ ജീവനക്കാരന് വേതനം നൽകുന്നു.
  • ജീവനക്കാർ പ്രതിമാസ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ചെയ്യുന്ന ജോലിക്ക് തൊഴിലുടമ നൽകുന്ന പ്രതിഫലമാണ് ശമ്പളം.
  • കാർഷിക, കാർഷികേതര തൊഴിലുകളാണ് രണ്ട് തരത്തിലുള്ള തൊഴിലുകൾ.
  • സ്വയംതൊഴിൽ എന്നാൽ ഒരു തൊഴിലുടമയുടെയും നിയന്ത്രണത്തിലാകാതെ സ്വതന്ത്രമായ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനത്തിലൂടെ ഉപജീവനമാർഗം നേടുക എന്നതാണ്.

Leave a Comment