Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി

By reviewing 7th Standard Social Science Notes Pdf Malayalam Medium and നമ്മുടെ ഭൂമി Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Notes Malayalam Medium, students can improve their conceptual understanding.

Class 7 Social Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി

Our Earth Class 7 Notes Malayalam Medium

Question 1.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രം ശ്രദ്ധിക്കുക. ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറയെക്കുറിച്ച് എന്തൊക്കെ വിവരങ്ങളാണ് നിങ്ങൾക്ക് മനസിലാക്കാൻ സാധിക്കുന്നത് ?
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 1
Answer:

  • ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറയെ വിവിധ പാളികളായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു.
  • ഏറ്റവും പുറമേയുള്ള പാളിയാണ് ഭൂവൽക്കം (Crust).
  • ഭൂവൽക്കത്തിന് താഴെയുള്ള പാളിയാണ് മാന്റിൽ.
  • ആന്തരിക പാളിയാണ് കാമ്പ്. ഇത് അകക്കാമ്പ്, പുറക്കാമ്പ് എന്നിങ്ങനെ വിഭജിച്ചിരിക്കുന്നു.

Question 2.
ഭൂമിയുടെ വിവിധ പാളികൾ ഏതൊക്കെയാണെന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞല്ലോ? നൽകിയിട്ടുള്ള ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ചും വിശദീകരണം വായിച്ചും ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറയെപ്പറ്റിയുള്ള കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ ശേഖരിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കൂ.
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 2
Answer:
വൽക്കം (Crust)
ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും പുറമേയുള്ളതും താരതമ്യേന നേർത്തതുമായ പാളിയാണ് ഭൂവൽക്കം. ഖരരൂപത്തിലുള്ള പാറകളാൽ നിർമ്മിതമാണ് ഈ പാളി. ഭൂവൽക്കത്തിന് വൻകര ഭൂവൽക്കം, സമുദ്രഭൂവൽക്കം എന്നിങ്ങനെ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്. വൻകര ഭൂവൽക്കത്തിനാണ് കനം കൂടുതൽ. ശരാശരി കനം 30 കിലോമീറ്ററോളം വരും. വൻകര ഭൂവൽക്കത്തിന് പർവതപ്രദേശത്ത് ഏകദേശം 70 കിലോമീറ്റർ കനമുണ്ട്. എന്നാൽ സമുദ്രഭൂവൽക്കത്തിന് ശരാശരി 5 കിലോമീറ്ററാണ് കനം.

മാന്റിൽ (Mantle)
ഭൂവൽക്കത്തിന് താഴെയുള്ള ഭാഗമാണ് മാന്റിൽ. താരതമ്യേന കനമുള്ള ഭാഗമാണിത്. ഇത് ഏകദേശം 2900 കിലോമീറ്റർ വരെ വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്നു. ഭൂവൽക്കവും മാന്റിലിന്റെ ഉപരിഭാഗവും ചേർന്നുള്ള ഭാഗത്തെയാണ് ശിലാമണ്ഡലം (Lithosphere) എന്ന് വിളിക്കുന്നത്. ശിലാമണ്ഡലത്തിന് താഴെയായി ശിലാപദാർത്ഥങ്ങൾ ഉരുകി (മാഗ്മ) അർധദ്രവാവസ്ഥയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗമാണ് അസ്തനോസ്ഫിയർ. എന്നാൽ അസ്തനോസ്ഫിയറിന് താഴെയുള്ള ഭാഗം ഖരാവസ്ഥയിലാണ്.

കാമ്പ് (Core)
മാന്റിലിന് താഴെയുള്ള ഭാഗമാണ് കാമ്പ്. കാമ്പിന് പുറക്കാമ്പ്, അകക്കാമ്പ് എന്നീ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്. പുറക്കാമ്പ് ദ്രവാവസ്ഥയിലും അകക്കാമ്പ് ഖരാവസ്ഥയിലുമാണ്. കാമ്പ് മുഖ്യമായും നിക്കൽ (Ni), ഇരുമ്പ് (Fe) എന്നീ ലോഹങ്ങളാൽ രൂപം കൊണ്ടതാണ്. അതിനാൽ കാമ്പിന് നി (NIFE) എന്നും പേരുണ്ട്. അകക്കാമ്പിലെ ചൂട് ഏകദേശം 5500 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് ആണ്.

Question 3.
ഭൗമാന്തർഭാഗത്തെ ഓരോ പാളിയുടേയും സവിശേഷതകൾ ഉൾപ്പെടുത്തി തന്നിരിക്കുന്ന ആശയപടം പൂർത്തിയാക്കുക.
ഭൂമിയുടെ ഘടന – സവിശേഷതകൾ
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 3
Answer:
ഭൂവൽക്കം
ഖരരൂപത്തിലുള്ള പാറകളാൽ നിർമ്മിതമാണ് .
ഭൂവൽക്കത്തിന് വൻകര ഭൂവൽക്കം, സമുദ്ര ഭൂവൽക്കം എന്നിങ്ങനെ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്.

മാന്റിൽ
താരതമ്യേന കനമുള്ള ഭാഗമാണിത്.
ഭൂവൽക്കവും മാന്റിലിന്റെ ഉപരിഭാഗവും ചേർന്നുള്ള ഭാഗത്തെയാണ് ശിലാമണ്ഡലം (Lithosphere) എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.

കാമ്പ്
മാന്റിലിന് താഴെയുള്ള ഭാഗമാണ് കാമ്പ്.
കാമ്പിന് പുറക്കാമ്പ്, അകക്കാമ്പ് എന്നീ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്.

Question 4.
ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറയുടെ ഓരോ പാളിയുടേയും സവിശേഷതകൾ പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവയിൽ ശരിയായവയുടെ നേരെ Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 5 എന്നും തെറ്റായവയുടെ നേരെ Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 6എന്നും വരച്ചു ചേർക്കുക.
Answer:
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 4

Question 5.
ഒരു ചാർട്ടിൽ ഭൂമിയുടെ ഘടന ചിത്രീകരിച്ച് ഓരോ പാളിക്കും പ്രത്യേകം നിറം നൽകി സവിശേഷതകൾ എഴുതി ക്ലാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 7
ഭൂവൽക്കം (Crust)
ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും പുറമേയുള്ളതും താരതമ്യേന നേർത്തതുമായ പാളി.
ഭൂവൽക്കത്തിന് വൻകര ഭൂവൽക്കം, സമുദ്ര ഭൂവൽക്കം എന്നിങ്ങനെ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്. വൻകര ഭൂവൽക്കത്തിനാണ് കനം കൂടുതൽ. ശരാശരി കനം 30 കിലോമീറ്ററോളം വരും. സമുദ്ര ഭൂവൽക്കത്തിന് ശരാശരി 5 കിലോമീറ്ററാണ് കനം.

മാന്റിൽ (Mantle)
ഭൂവൽക്കത്തിന് താഴെയുള്ള ഭാഗമാണ് മാന്റിൽ. താരതമ്യേന കനമുള്ള ഭാഗമാണിത്.
ഏകദേശം 2900 കിലോമീറ്റർ വരെ വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്നു.
ഭൂവൽക്കവും മാന്റിലിന്റെ ഉപരിഭാഗവും ചേർന്നുള്ള ഭാഗത്തെയാണ് ശിലാമണ്ഡലം (Lithosphere) എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.
ശിലാമണ്ഡലത്തിന് താഴെയായി ശിലാപദാർത്ഥങ്ങൾ ഉരുകി (മാഗ്മ) അർധദ്രവാവസ്ഥയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗമാണ് അസ്തനോസ്ഫിയർ.

കാമ്പ് (Core)
മാന്റിലിന് താഴെയുള്ള ഭാഗമാണ് കാമ്പ്.
കാമ്പിന് പുറക്കാമ്പ്, അകക്കാമ്പ് എന്നീ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്.
പുറക്കാമ്പ് ദ്രവാവസ്ഥയിലും അകക്കാമ്പ് ഖരാവസ്ഥയിലുമാണ്.
കാമ്പ് നിക്കൽ (Ni), ഇരുമ്പ് (Fe) എന്നീ ലോഹങ്ങളാൽ രൂപം കൊണ്ടതാണ്. അതിനാൽ കാമ്പിന് നിഫെ (NIFE) എന്നും പേരുണ്ട്.

Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി

Question 6.
‘ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറ വിശേഷങ്ങൾ’ എന്ന ശീർഷകത്തിൽ അധിക വിവരങ്ങൾകൂടി ഉൾപ്പെടുത്തി നോട്ട് പുസ്തകത്തിൽ കുറിപ്പെഴുതുക. .
Answer:
ഭൂമിയുടെ ആന്തരിക സവിശേഷതകൾ മനസ്സിലാക്കുന്നത് അതിന്റെ ഘടനയെക്കുറിച്ചും നമ്മുടെ ഗ്രഹത്തെ രൂപപ്പെടുത്തുന്ന പ്രക്രിയകളെക്കുറിച്ചും അറിയാൻ നമ്മെ സഹായിക്കുന്നു. ഭൂമി ഭൂവൽക്കം, മാന്റിൽ, കാമ്പ് എന്നീ വ്യത്യസ്ത പാളികളാൽ നിർമ്മിതമാണ്.
ഭൂമിയുടെ പാളികൾ
ഭൂമിയെ മൂന്ന് പ്രധാന പാളികളായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു. ഭൂവൽക്കം, മാന്റിൽ, കാമ്പ്. ഓരോ പാളിക്കും വ്യത്യസ്ത ഗുണങ്ങളും ഘടനകളുമുണ്ട്.

a. ഭൂവൽക്കം
സവിശേഷതകൾ:
ഭൂമിയുടെ പുറം പാളി.
മറ്റ് പാളികളുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ ഖരവും താരതമ്യേന നേർത്തതുമാണ്.
ഗ്രാനൈറ്റ്, ബസാൾട്ട് തുടങ്ങിയ പാറകളാൽ നിർമ്മിച്ചതാണ്.

ഭാഗങ്ങൾ :
വൻകര ഭൂവൽക്കം : കട്ടിയുള്ളതും (ഏകദേശം 30-50 കിലോമീറ്റർ) സാന്ദ്രത കുറഞ്ഞതും പ്രധാനമായും ഗ്രാനൈറ്റ് പാറകളാൽ നിർമ്മിതവുമാണ്.
സമുദ്ര ഭൂവൽക്കം : നേർത്തതും (ഏകദേശം 5-10 കിലോമീറ്റർ) കൂടുതൽ സാന്ദ്രതയുള്ളതും പ്രധാനമായും ബസാൾട്ട് പാറകളാൽ നിർമ്മിതവുമാണ്.

താപനില:
ഉപരിതല താപനില മുതൽ അടിഭാഗത്ത് ഏകദേശം 400 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് വരെ വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു.
b. മാന്റിൽ
സവിശേഷതകൾ:
ഭൂവൽക്കത്തിനടിയിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ഇത് ഏകദേശം 2,900 കിലോമീറ്റർ ആഴത്തിൽ വ്യാപി ച്ചിരിക്കുന്നു.
അർദ്ധ ഖരവും വളരെ സാവധാനം ഒഴുകാൻ കഴിവുള്ളതുമാണ്.
പ്രധാനമായും ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമായ സിലിക്കേറ്റ് ധാതുക്കൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

ഭാഗങ്ങൾ :
ഉപരി മാന്റിൽ ലിത്തോസ്ഫിയർ, അസ്തനോസ്ഫിയർ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു.
അധോ മാന്റിൽ : ഉയർന്ന മർദ്ദം കാരണം മർദ്ദം കാരണം കൂടുതൽ കർക്കശമാണെങ്കിലും വളരെ സാവധാനത്തിൽ ഒഴുകാൻ കഴിയും.

താപനില:
ഏകദേശം 400 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് മുതൽ 4,000 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് വരെ.

സവിശേഷതകൾ:
ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും ആന്തരിക പാളി.
പുറക്കാമ്പ്, അകക്കാമ്പ് എന്നിങ്ങനെ വിഭജിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
പ്രധാനമായും ഇരുമ്പും നിക്കലും ചേർന്നതാണ്.

ഭാഗങ്ങൾ :
പുറക്കാമ്പ് : ദ്രാവകാവസ്ഥ, 2,900 കിലോമീറ്റർ മുതൽ 5,150 കിലോമീറ്റർ വരെ ആഴത്തിൽ വ്യാപിച്ചിരിക്കുന്നു
അകക്കാമ്പ് : ഖരാവസ്ഥ 5,150 കിലോമീറ്റർ മുതൽ 6,371 കിലോമീറ്റർ വരെ ഭൂമിയുടെ കേന്ദ്രത്തിലേക്ക് വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്നു. വളരെ ഇടതൂർന്നതും ചൂടുള്ളതുമാണ്.

താപനില :
മധ്യഭാഗത്ത് ഏകദേശം 5,500 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് വരെ എത്താം.

Question 7.
ഓക്സിജൻ, കാർബൺ ഡയോക്സൈഡ് എന്നീ വാതകങ്ങളെ കൂടാതെ മറ്റ് ഏതൊക്കെ വാതകങ്ങളാണ് അന്തരീക്ഷത്തിലുള്ളത്? ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് നൽകിയിട്ടുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം കണ്ടെത്തുക.
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 8
i) അന്തരീക്ഷവായുവിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള വാതകം ഏതാണ്?
ii) നൈട്രജനും ഓക്സിജനും കൂടി ആകെ അന്തരീക്ഷ സംരചനയുടെ എത്ര ശതമാനം ഉൾക്കൊള്ളുന്നു?
Answer:
ആർഗൺ, നിയോൺ, ഹീലിയം, ക്രിപ്റ്റോൺ, സിനോൺ,
i. നൈട്രജൻ
ii. 99%

Question 8.
ഏതൊക്കെ മാർഗ്ഗങ്ങളിലൂടെയാണ് അന്തരീക്ഷത്തിൽ പൊടിപടലങ്ങൾ എത്തുന്നത് ?
Answer:
കാറ്റിലൂടെ ഭൂമിയിൽനിന്ന് ഉയർത്തപ്പെടുന്നവ.
അഗ്നിപർവതങ്ങളിലൂടെ പുറത്തുവരുന്നവ.
ഉൽക്കകൾ കത്തുന്നതിലൂടെ ഉണ്ടാകുന്ന ചാരം.
ഗതാഗതം വഴി

Question 9.
ഭൂമിയിലെ ജീവജാലങ്ങളുടെ നിലനിൽപ്പിന് അന്തരീക്ഷം എങ്ങനെയെല്ലാം പ്രയോജനപ്പെടുന്നു?
Answer:
കാലാവസ്ഥാ പ്രതിഭാസങ്ങൾക്ക് കാരണമാകുന്നു.
ഹാനികരങ്ങളായ സൂര്യരശ്മികളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നു.
ഭൂമിയുടെ പുതപ്പായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു.

Question 10.
ഭൂമിയിൽ ജീവൻ നിലനിർത്തുന്നതിൽ താഴെപ്പറയുന്ന ഓരോ ഘടകവും എങ്ങനെയെല്ലാം സഹായകമാകുന്നു?
a. അന്തരീക്ഷവായു
b. അന്തരീക്ഷത്തിലെ ജലാംശം
c. അന്തരീക്ഷത്തിലെ പൊടിപടലങ്ങൾ
Answer:
a. അന്തരീക്ഷവായു

  • ശ്വസനവും പ്രകാശസംശ്ലേഷണവും.
  • താപനിലയും കാലാവസ്ഥയും നിലനിർത്തുന്നു.
  • ദോഷകരമായ സൗരകിരണങ്ങളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷണം.
  • ജലചക്രത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു.
  • മനുഷ്യ പ്രവർത്തനങ്ങൾ പ്രാപ്തമാക്കുന്നു (ശ്വസനം, ഊർജ്ജ ഉൽപാദനം മുതലായവ).

b. അന്തരീക്ഷത്തിലെ ജലാംശം

  • ജലചക്രം
  • താപനില നിയന്ത്രണം
  • സസ്യജീവിതത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു
  • മഴ

c. അന്തരീക്ഷത്തിലെ പൊടിപടലങ്ങൾ

  • മഴ തുള്ളികളുടെ രൂപീകരണം
  • താപനില നിയന്ത്രണം
  • സൗരകിരണങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള സംരക്ഷണം

Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി

Question 11.
താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കുക.എന്തെല്ലാം പ്രവർത്തനങ്ങളാണ് അന്തരീക്ഷ മലിനീകരണത്തിന് കാരണമാകുന്നത് ?
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 9
Answer:

  • ഫാക്ടറികളിൽ നിന്നുള്ള പുക
  • വാഹനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പുക
  • പ്ലാസ്റ്റിക് കത്തിക്കൽ
  • വൈക്കോൽ കത്തിക്കൽ
  • പടക്കം പൊട്ടിക്കൽ
  • അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനം

Question 12.
വ്യവസായ നഗരങ്ങളിൽ അന്തരീക്ഷ മലിനീകരണത്തിന്റെ തോത് കൂടുതലാകാൻ കാരണ മെന്താണ് ?
Answer:

  • വ്യവസായ ഊർജ്ജ ഉത്പാദനം
  • വാഹനങ്ങളുടെ അമിതമായ ഉപയോഗം
  • കെട്ടിട നിർമ്മാ ണം
  • കീടനാശിനികളുടെ ഉപയോഗം
  • ജനസംഖ്യാ വർദ്ധനവ്
  • വനനശീകരണം

Question 13.
അന്തരീക്ഷ മലിനീകരണം ഒഴിവാക്കുന്നതിനായി നമുക്ക് എന്തൊക്കെ ചെയ്യാനാകും?ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള ചിത്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കൂ. കണ്ടെത്തലുകൾ ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 10
Answer:

  • വനവൽക്കരണം
  • സൗരോർജ്ജത്തിന്റെ ഉപയോഗം
  • സൈക്കിളുകളുടെ ഉപയോഗം
  • ഇലക്ട്രിക്, ഹൈബ്രിഡ് വാഹനങ്ങളുടെ ഉപയോഗം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക.

Question 14.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് അന്തരീക്ഷപാളികളെ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 11
Answer:

  • ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ
  • സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ
  • മിസോസ്ഫിയർ
  • തെർമോസ്ഫിയർ
  • എക്സോസ്ഫിയർ

Question 15.
ട്രോപ്പോസ്ഫിയറിനെ അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട പാളി എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കാൻ കാരണമെന്താണ് ?
Answer:
മേഘ രൂപീകരണം, മഴ, മഞ്ഞ്, കാറ്റ് തുടങ്ങിയ അന്തരീക്ഷ പ്രതിഭാസങ്ങൾ ഈ പാളിയിൽ സംഭവിക്കുന്നതിനാലാണ് ട്രോപ്പോസ്ഫിയറിനെ അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട പാളി എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്.

Question 16.
ഊട്ടി, മൂന്നാർ, കൊടൈക്കനാൽ തുടങ്ങിയ ഉയർന്ന പ്രദേശങ്ങളിൽ തണുപ്പ് അനുഭവപ്പെടാൻ കാരണമെന്താണ് ?
Answer:
കാരണം ഉയരം കൂടുന്നതിനനുസരിച്ച് താപനില കുറയുന്നു.

Question 17.
ഓസോൺ ദിനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് എന്തെല്ലാം പ്രവർത്തനങ്ങൾ ക്ലാസിലും വിദ്യാലയത്തിലും നടത്താം? ചർച്ച ചെയ്യൂ.
Answer:

  • വിദ്യാഭ്യാസ അവതരണങ്ങളും ശില്പശാലകളും
  • ക്ലാസ്റൂം ചർച്ചകളും സംവാദങ്ങളും
  • പോസ്റ്റർ മത്സരങ്ങൾ
  • ചലച്ചിത്ര പ്രദർശനങ്ങൾ
  • ഔട്ട്ഡോർ പ്രവർത്തനങ്ങളും ശുചീകരണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ
  • ബോധവൽക്കരണ പ്രവർത്തനങ്ങളും, പ്രതിജ്ഞകളും
  • സഹകരണ പദ്ധതികൾ

Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി

Question 18.
ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷഘടനയുടെ സവിശേഷതകൾ ഉൾപ്പെടുത്തി ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള മാതൃകയിൽ തിരിച്ചറിയൽ കാർഡ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന മാതൃക പോലെ തിരിച്ചറിയൽ കാർഡ് തയ്യാറാക്കുക.

Question 19.
അന്തരീക്ഷ പാളികളും അവയുടെ സവിശേഷതകളുമാണ് ചുവടെ ചേർത്തിട്ടുള്ളത്. അവ ചേരുംപടി ചേർത്തെഴുതുക.
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 12
Answer:

എക്സോസ്ഫിയർ വായുതന്മാത്രകൾ ക്രമേണ കുറഞ്ഞ് ബഹിരാകാശത്തിലേക്ക് ലയിക്കുന്നു
തെർമോസ്ഫിയർ ഉയരം കൂടുന്തോറും താപനില വർധിക്കുന്നു.
മിസോസ്ഫിയർ താപനില ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ പാളി
ഉൽക്കകൾ കത്തിച്ചാരമാകുന്ന പാളി
സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ ഓസോൺ വാതക സാന്നിധ്യമുള്ള മേഖല
ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ ഉയരക്രമത്തിനനുസരിച്ച് ഒരു നിശ്ചിത തോതിൽ താപം കുറയുന്ന പാളി
80 കിലോമീറ്റർ മുതൽ 400 കിലോമീറ്റർ വരെ ഉയരത്തിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു

Extended Activities
തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
ഭൂമിയുടെ ഘടനയുടെ മാതൃക നിർമ്മിച്ച് സാമൂഹ്യശാസ്ത്ര ലാബിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കൂ.
Answer:
(സൂചനകൾ)
ആവശ്യമുള്ള വസ്തുക്കൾ:
വലിയ സ്റ്റൈറോഫോം ബോൾ (ഭൂമിയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു)
പെയിന്റുകൾ (നീല, പച്ച, തവിട്ട്, ചുവപ്പ്, മഞ്ഞ
ബ്രഷുകൾ
ക്രാഫ്റ്റ് കത്തി അല്ലെങ്കിൽ സ്റ്റൈറോഫോം കട്ടർ
ലേബലുകൾ അല്ലെങ്കിൽ ചെറിയ പതാകകൾ
ടൂത്ത് പിക്കുകൾ അല്ലെങ്കിൽ ചെറിയ വടികൾ
പശ
കാർഡ്ബോർഡ് അല്ലെങ്കിൽ ഫോം ബോർഡ്
മാർക്കർ

ഘട്ടം -1 സ്റ്റൈറോഫോം ബോൾ തയ്യാറാക്കുക.
ഒരു പന്ത് തിരഞ്ഞെടുക്കുക: ഭൂമിയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നതിന് ഉചിതമായ വലുപ്പമുള്ള (ഉദാ. 20- 30 സെന്റിമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള) ഒരു സ്റ്റൈറോഫോം പന്ത് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
പന്ത് മുറിക്കുക: ഒരു ക്രാഫ്റ്റ് കത്തി അല്ലെങ്കിൽ സ്റ്റൈറോഫോം കട്ടർ ഉപയോഗിച്ച് പന്ത് പകുതിയായി മുറിക്കുക. ഒരു പകുതി ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലവും മറ്റേ പകുതി ആന്തരിക പാളികളും പ്രദർശിപ്പിക്കും.

ഘട്ടം – 2 ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിന് നിറം നൽകുക
സ്റ്റൈറോഫോം പന്തിന്റെ ഒരു പകുതിയിൽ (പുറംഭാഗം) ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തെ വരയ്ക്കുക.
സമുദ്രങ്ങൾക്ക് നീല, വനങ്ങൾക്ക് പച്ച, പർവതങ്ങൾക്കും മരുഭൂമികൾക്കും തവിട്ട്.

ഘട്ടം – 3 ആന്തരിക പാളികൾക്ക് നിറം നൽകുക
അടിസ്ഥാന നിറം: പന്തിന്റെ മറ്റേ പകുതിക്ക് നിറം നൽകുക (ഉദാഹരണത്തിന്, വെള്ള അല്ലെങ്കിൽ ചാരനിറം പോലുള്ള ഇളം നിറം).
പാളികളുടെ പ്രാതിനിധ്യം
ഭൂവൽക്കം – നേർത്ത പുറം പാളിക്ക് തവിട്ട് അല്ലെങ്കിൽ ഇരുണ്ട ചാരനിറം (1-2 സെന്റിമീറ്റർ കനം) നൽകുക.
മാന്റിൽ: ചുവപ്പ്, ഓറഞ്ച് അല്ലെങ്കിൽ മഞ്ഞ നിറങ്ങളിൽ അടുത്ത പാളിയെ (മധ്യത്തിലേക്ക് ഏകദേശം പകുതി വരെ) വരയ്ക്കുക.
പുറക്കാമ്പ് ദ്രാവക പുറക്കാമ്പിനെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നതിന് അടുത്ത ഭാഗം മഞ്ഞ അല്ലെങ്കിൽ ഇളം ഓറഞ്ച് നിറം നൽകുക.
അകക്കാമ്പ് : ഖര അകക്കാമ്പിനെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര ഗോളത്തിന് ചുവപ്പ് നിറം നൽകുക.

ഘട്ടം – 4 പാളികളെ ലേബൽ ചെയ്യുക.
ഓരോ പാളിക്കും ചെറിയ ലേബലുകൾ ഉണ്ടാക്കുക: ഭൂവൽക്കം, മാന്റിൽ, പുറക്കാമ്പ്, അകക്കാമ്പ്. ടൂത്ത് പിക്കുകളിലേക്കോ ചെറിയ വടികളിലേക്കോ ലേബലുകൾ ഘടിപ്പിക്കുക. പന്തിന്റെ പെയിന്റ് ചെയ്ത പകുതിയുടെ ഉചിതമായ ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് ടൂത്ത് പിക്കുകൾ ഇടുക.
സ്റ്റൈറോഫോം

Question 2.
ഇന്റർനെറ്റിന്റെ സഹായത്തോടെ സ്ലൈഡുകൾ തയ്യാറാക്കി ഭൂമിയുടെ ഘടന, സവിശേഷത എന്നിവ വിശദീകരിക്കൂ.
Answer:
(സൂചനകൾ)
സ്ലൈഡ് 1
ശീർഷകം : ഭൂമിയുടെ ആന്തരിക സവിശേഷതകൾ, പാളികൾ.
ചിത്രം : ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറ

സ്ലൈഡ് 2
ശീർഷകം : ആമുഖം.
ഉള്ളടക്കം : ഭൂമിയുടെ ഘടനയുടെ അവലോകനം, ഭൂമിയുടെ ആന്തരിക പഠനം നടത്തേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം.

സ്ലൈഡ് 3
ശീർഷകം : ഭൂമിയുടെ പാളികൾ.
ഉള്ളടക്കം : ഭൂമിയെ മൂന്ന് പ്രധാന പാളികളായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു: ഭൂവൽക്കം, മാന്റിൽ, കാമ്പ്.
ചിത്രം: ഭൂമിയുടെ പാളികൾ കാണിക്കുന്ന രേഖാചിത്രം.

സ്ലൈഡ് 4
ശീർഷകം : ഭൂവൽക്കം.
ഉള്ളടക്കം : ഏറ്റവും പുറമെയുള്ള പാളി, വൻകര ഭൂവൽക്കം, സമുദ്ര ഭൂവൽക്കം എന്നിങ്ങനെ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്.

സ്ലൈഡ് 5
ശീർഷകം : മാന്റിൽ
ഉള്ളടക്കം: ഭൂവൽക്കത്തിന് താഴെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു, 2,900 കിലോമീറ്റർ ആഴത്തിൽ വ്യാപിച്ചിരിക്കുന്നു.
ചിത്രം: ഉപരി മാന്റിലും, അധോ മാന്റിലും കാണിക്കുന്ന രേഖാചിത്രം.

സ്ലൈഡ് 6
ശീർഷകം : കാമ്പ്.
ഉള്ളടക്കം: പുറക്കാമ്പ്, അകക്കാമ്പ് എന്നിങ്ങനെ തിരിച്ചിരിക്കുന്നു. പുറക്കാമ്പ് ദ്രാവകാവസ്ഥയിലും അകക്കാമ്പ് ഇരുമ്പ്, നിക്കൽ എന്നിവയാൽ നിർമ്മിതമായ ഖരാവസ്ഥയിലും കാണപ്പെടുന്നു.

സ്ലൈഡ് 7
ശീർഷകം: ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറയെക്കുറിച്ച് നമുക്ക് എങ്ങനെ അറിയാൻ കഴിയും?
ഉള്ളടക്കം: അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനങ്ങൾ , ഖനനം, ഭൂകമ്പ തരംഗങ്ങൾ മുതലായവ.

സ്ലൈഡ് – 8 : ഉപസംഹാരം

Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി

Question 3.
അന്തരീക്ഷഘടന, സവിശേഷത എന്നിവ ഉൾപ്പെടുത്തി ഒരു ഉപന്യാസം തയ്യാറാക്കി ക്ലാസ് മുറിയിൽ അവതരിപ്പിക്കൂ.
Answer:
ആമുഖം
അന്തരീക്ഷം നിരവധി പാളികൾ അടങ്ങിയ ഒരു സംരക്ഷണ കവചമാണ്, ഓരോന്നിനും വ്യത്യസ്ത സ്വഭാവസവിശേഷതകളുണ്ട്. ഇത് ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ നിന്ന് ബഹിരാകാശത്തിന്റെ അറ്റം വരെ വ്യാപിക്കുകയും ഓക്സിജൻ നൽകുകയും ദോഷകരമായ സൗരവികിരണത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും താപനില നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിനാൽ ജീവിതത്തിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.

അന്തരീക്ഷത്തിന്റെ പാളികൾ
താപനില വ്യതിയാനങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി അന്തരീക്ഷത്തെ അഞ്ച് പ്രധാന പാളികളായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു. ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ, സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ, മിസോസ്ഫിയർ, തെർമോസ്ഫിയർ, എക്സോസ്ഫിയർ. ഓരോ പാളിക്കും സവിശേഷമായ ഗുണങ്ങളും പ്രവർത്തനങ്ങളും ഉണ്ട്. ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ

സവിശേഷതകൾ:
ഉയരം: ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ നിന്ന് ഏകദേശം 8-15 കിലോമീറ്റർ (5-9 മൈൽ) വരെ നീളുന്നു. താപനില: ഉയരത്തിനനുസരിച്ച് കുറയുന്നു.ഉപരിതലത്തിൽ ഏകദേശം 15°C (59°F) മുതൽ മുകളിൽ -60° C (-76° F) വരെ
ഘടന: ജല നീരാവി, ഓക്സിജൻ, നൈട്രജൻ, മറ്റ് വാതകങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ അന്തരീക്ഷത്തിന്റെ ഏകദേശം 75% അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
സവിശേഷതകൾ: മേഘങ്ങൾ, മഴ, കൊടുങ്കാറ്റ് എന്നിവയുൾപ്പെടെ കാലാവസ്ഥയും, കാലാവസ്ഥാ പ്രതിഭാസങ്ങളും ഈ പാളിയിൽ സംഭവിക്കുന്നു.

പ്രാധാന്യം:
നാം ജീവിക്കുകയും ശ്വസിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന സ്ഥലമാണ് ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ. ഓക്സിജൻ നൽകുന്നതിലൂടെയും കൃഷിക്കും ജലവിതരണത്തിനും ആവശ്യമായ കാലാവസ്ഥാ രീതികൾ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിലൂടെയും ഇത് ജീവിതത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു.

സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ സവിശേഷതകൾ:

ഉയരം: ഏകദേശം 15 കിലോമീറ്റർ മുതൽ 50 കിലോമീറ്റർ വരെ (9 മുതൽ 31 മൈൽ വരെ) നീളുന്നു.
താപനില: ഉയരത്തിനനുസരിച്ച് വർദ്ധിക്കുന്നു. താഴ്ഭാഗത്ത് -60° C (-76° F) മുതൽ മുകളിൽ 0° C (32° F) വരെ.
ഘടന: അൾട്രാവയലറ്റ് വികിരണം ആഗിരണം ചെയ്യുന്ന ഓസോൺ പാളി അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. സവിശേഷതകൾ: സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ ട്രോപ്പോസ്ഫിയറിനേക്കാൾ കൂടുതൽ സ്ഥിരതയുള്ളതാണ്, കുറച്ച് കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനങ്ങളുണ്ട്.

പ്രാധാന്യം:
ചർമ്മ അർബുദത്തിന് കാരണമാവുകയും ഡിഎൻഎയ്ക്ക് കേടുപാടുകൾ വരുത്തുകയും ദോഷകരമായ അൾട്രാവയലറ്റ് വികിരണങ്ങളിൽ ചെയ്യുന്ന
നിന്ന് ജീവജാലങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിന് സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയറിനുള്ളിലെ ഓസോൺ പാളി നിർണായകമാണ്.

മിസോസ്ഫിയർ സവിശേഷതകൾ:
ഉയരം: ഏകദേശം 50 കിലോമീറ്റർ മുതൽ 85 കിലോമീറ്റർ വരെ (31 മുതൽ 53 മൈൽ വരെ) നീളുന്നു.
താപനില: ഉയരത്തിനനുസരിച്ച് കുറയുന്നു.മുകളിൽ -90° C (-130° F) വരെ എത്തുന്നു. ഘടന: സാന്ദ്രത കുറവ്, കുറഞ്ഞ വാതകങ്ങൾ, ഓക്സിജന്റെ അളവ് കുറയൽ.
സവിശേഷതകൾ: ഉൽക്കകൾ ഈ പാളിയിൽ കത്തുന്നു, ഷൂട്ടിംഗ് നക്ഷത്രങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നു.

പ്രാധാന്യം:
മീസോസ്ഫിയർ ഒരു കവചമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഉൽക്കകൾ ഉപരിതലത്തിൽ എത്തുന്നതിനുമുമ്പ് കത്തിച്ച് ഭൂമിയെ അവയിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നു.

തെർമോസ്ഫിയർ സവിശേഷതകൾ:
ഉയരം: ഏകദേശം 85 കിലോമീറ്റർ മുതൽ 600 കിലോമീറ്റർ വരെ (53 മുതൽ 373 മൈൽ വരെ) നീളുന്നു.
താപനില: ഉയരത്തിനനുസരിച്ച് ഗണ്യമായി വർദ്ധിക്കുന്നു. 2,500 ° C (4,532 ° F) അല്ലെങ്കിൽ അതിൽ കൂടുതൽ വരെ എത്തുന്നു.
ഘടന: ഓക്സിജന്റെയും നൈട്രജന്റെയും കണികകളുള്ള വളരെ കുറഞ്ഞ സാന്ദ്രത.
സവിശേഷതകൾ: അറോറകൾ സംഭവിക്കുന്ന അയണോസ്ഫിയർ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. അന്താരാഷ്ട്ര ബഹിരാകാശ നിലയം പരിക്രമണം ചെയ്യുന്ന സ്ഥലം കൂടിയാണ് ഈ പാളി.

പ്രാധാന്യം:
റേഡിയോ തരംഗങ്ങളെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുകയും പരിഷ്കരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിനാൽ റേഡിയോ ആശയവിനിമയത്തിന് തെർമോസ്ഫിയർ പ്രധാനമാണ്. അറോറകളുടെ രൂപീകരണത്തിനും അതിശയകരമായ പ്രകൃതിദത്ത പ്രകാശ പ്രദർശനങ്ങളും ഇത് സംഭാവന ചെയ്യുന്നു.

എക്സോസ്ഫിയർ സവിശേഷതകൾ:
ഉയരം: ഏകദേശം 600 കിലോമീറ്റർ മുതൽ 10,000 കിലോമീറ്റർ വരെ (373 മുതൽ 6,214 മൈൽ വരെ) നീളുന്നു.
താപനില വ്യതിയാനം സംഭവിക്കുന്നു. കണികകൾ വളരെ ചൂടുള്ളതോ വളരെ തണുത്തതോ ആകാം .
ഘടന: വിരളമായ കണികകൾ. പ്രധാനമായും ഹൈഡ്രജൻ, ഹീലിയം.
സവിശേഷതകൾ: കണികകൾ ബഹിരാകാശത്തിന്റെ ശൂന്യതയിലേക്ക് രക്ഷപ്പെടുന്നതിനൊപ്പം ക്രമേണ ബഹിരാകാശത്തേക്ക് മങ്ങുന്നു.

പ്രാധാന്യം:
ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷവും ബഹിരാകാശവും തമ്മിലുള്ള പരിവർത്തനമാണ് എക്സോസ്ഫിയർ. കോസ്മിക് വികിരണങ്ങളിൽ നിന്നും സൗരക്കാറ്റിൽ നിന്നും ഭൂമിയെ സംരക്ഷിക്കാൻ ഇത് സഹായിക്കുന്നു.

ഉപസംഹാരം
ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷം ‘ പാളികളുടെ സങ്കീർണ്ണമായ സംവിധാനമാണ്, ഓരോന്നിനും വ്യത്യസ്ത സ്വഭാവസവിശേഷതകളും പ്രവർത്തനങ്ങളും ഉണ്ട്. കാലാവസ്ഥകൾ സംഭവിക്കുന്ന ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ വരെ, ജീവൻ നിലനിർത്തുന്നതിലും ഗ്രഹത്തെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിലും ആശയവിനിമയം പ്രാപ്തമാക്കുന്നതിലും ഓരോ പാളിയും നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. അന്തരീക്ഷത്തിന്റെ ഘടനയും സവിശേഷതകളും മനസ്സിലാക്കുന്നത്
മുതൽ ബഹിരാകാശത്തേക്ക് മങ്ങുന്ന എക്സോസ്ഫിയര് അതിന്റെ പ്രാധാന്യവും മലിനീകരണത്തിൽ നിന്നും മറ്റ് ദോഷകരമായ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ നിന്നും സംരക്ഷിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയും മനസ്സിലാക്കേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്.

നമ്മുടെ ഭൂമി Class 7 Notes Questions and Answers

Question 1.
ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറയെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ ലഭിക്കുന്ന വ്യത്യസ്ത ഉറവിടങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ് ?
Answer:
അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനങ്ങളിലൂടെ ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ എത്തുന്ന വസ്തുക്കളിൽ നിന്ന്.
ഖനികളിൽ നിന്ന് ശേഖരിച്ച വിവരങ്ങളിൽ നിന്ന്
ഭൂകമ്പ സമയത്ത് ഉണ്ടാകുന്ന തരംഗങ്ങളുടെ ചലനം വിശകലനം ചെയ്യുന്നതിലൂടെ.

Question 2.
ശിലാമണ്ഡലവും, അസ്തനോസ്ഫിയറും വേർതിരിച്ചറിയുക.
Answer:
ഭൂവൽക്കവും മാന്റിലിന്റെ ഉപരിഭാഗവും ചേർന്നുള്ള ഭാഗത്തെയാണ് ശിലാമണ്ഡലം (Lithosphere) എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.
ശിലാമണ്ഡലത്തിന് താഴെയായി ശിലാപദാർത്ഥങ്ങൾ ഉരുകി (മാഗ്മ) അർധദ്രവാവസ്ഥയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗമാണ് അസ്തനോസ്ഫിയർ.

Question 3.
ഭൂവൽക്കത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:

  • ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും പുറമേയുള്ളതും താരതമ്യേന നേർത്തതുമായ പാളി
  • ഖരരൂപത്തിലുള്ള പാറകളാൽ നിർമ്മിതമാണ് ഈ പാളി.
  • ഭൂവൽക്കത്തിന് വൻകര ഭൂവൽക്കം, സമുദ്ര ഭൂവൽക്കം എന്നിങ്ങനെ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്.
  • വൻകര ഭൂവൽക്കത്തിനാണ് കനം കൂടുതൽ. ശരാശരി കനം 30 കിലോമീറ്ററോളം വരും.
  • വൻകര ഭൂവൽക്കത്തിന് പർവതപ്രദേശത്ത് ഏകദേശം 70 കിലോമീറ്റർ കനമുണ്ട്.
  • സമുദ്ര ഭൂവൽക്കത്തിന് ശരാശരി 5 കിലോമീറ്ററാണ് കനം.

Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി

Question 4.
മാന്റിലിന്റെ സവിശേഷത വിശദീകരിക്കുക.
Answer:

  • ഭൂവൽക്കത്തിന് താഴെയുള്ള ഭാഗമാണ് മാന്റിൽ. താരതമ്യേന കനമുള്ള ഭാഗമാണിത്.
  • ഏകദേശം 2900 കിലോമീറ്റർ വരെ വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്നു.
  • ഭൂവൽക്കവും മാന്റിലിന്റെ ഉപരിഭാഗവും ചേർന്നുള്ള ഭാഗത്തെയാണ് ശിലാമണ്ഡലം (Lithosphere) എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.
  • ശിലാമണ്ഡലത്തിന് താഴെയായി ശിലാപദാർത്ഥങ്ങൾ ഉരുകി (മാഗ്മ) അർധദ്രവാവസ്ഥയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗമാണ് അസ്തനോസ്ഫിയർ.
  • അസ്തനോസ്ഫിയറിന് താഴെയുള്ള ഭാഗം ഖരാവസ്ഥയിലാണ്.

Question 5.
കാമ്പിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:

  • മാന്റിലിന് താഴെയുള്ള ഭാഗമാണ് കാമ്പ്.
  • കാമ്പിന് പുറക്കാമ്പ്, അകക്കാമ്പ് എന്നീ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്.
  • പുറക്കാമ്പ് ദ്രവാവസ്ഥയിലും അകക്കാമ്പ് ഖരാവസ്ഥയിലുമാണ്.
  • കാമ്പ് നിക്കൽ (Ni), ഇരുമ്പ് (Fe) എന്നീ ലോഹങ്ങളാൽ രൂപം കൊണ്ടതാണ്. അതിനാൽ കാമ്പിന് നിഫെ (NIFE)
    എന്നും പേരുണ്ട്.
  • അകക്കാമ്പിലെ ചൂട് ഏകദേശം 5500 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് ആണ്.

Question 6.
നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറ അടയാളപ്പെടുത്തുക.
Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി Img 13
Answer:
A – ഭൂവൽക്കം
B – മാന്റിൽ
C – പുറക്കാമ്പ്
D – അകക്കാമ്പ്

Question 7.
ചേരുംപടി ചേർക്കുക.

A B
ഭൂവൽക്കം ഇത് ഏകദേശം 2900 കിലോമീറ്റർ വരെ നീളുന്നു
മാന്റിൽ നിഫെ എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു
കാമ്പ് പുറം പാളി

Answer:

A B
ഭൂവൽക്കം പുറം പാളി
മാന്റിൽ ഇത് ഏകദേശം 2900 കിലോമീറ്റർ വരെ നീളുന്നു
കാമ്പ് നിഫെ എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു

Question 8.
അന്തരീക്ഷത്തിന്റെ പ്രധാന ഘടകങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
അന്തരീക്ഷത്തിലുള്ള വാതകങ്ങളാണ് നൈട്രജൻ, ഓക്സിജൻ, കാർബൺ ഡയോക്സൈഡ് തുടങ്ങിയവ.ഈ വാതകങ്ങൾ കൂടാതെ മറ്റ് വാതകങ്ങളും പൊടിപടലങ്ങളും ജലാംശവും ഉണ്ട്.

Question 9.
പൊടിപടലങ്ങൾ അന്തരീക്ഷത്തിലെത്തുന്ന വിവിധ വഴികൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
അന്തരീക്ഷത്തിലെ പൊടിപടലങ്ങളുടെ പ്രധാന ഉറവിടങ്ങൾ:

  • കാറ്റ്
  • അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനം
  • ഉൽക്കകൾ കത്തുന്നതിലൂടെ രൂപം കൊള്ളുന്ന ചാരം

Question 10.
അന്തരീക്ഷവും, അന്തരീക്ഷ മലിനീകരണവും എന്താണെന്ന് വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
ഭൂമിയെ ആവരണം ചെയ്യുന്ന വാതകപുതപ്പാണ് അന്തരീക്ഷം. അന്തരീക്ഷവായുവിന്റെ സംരചനയ്ക്ക് മാറ്റം വരുത്തുന്ന രീതിയിൽ പുകയും വിഷ വാതകങ്ങളും മറ്റ് രാസപദാർഥങ്ങളും വായുവിൽ കലരുന്നതിനെയാണ് അന്തരീക്ഷ മലിനീകരണം എന്ന് പറയുന്നത്.

Question 11.
അന്തരീക്ഷ മലിനീകരണത്തിന് കാരണമാകുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:

  • ഫാക്ടറികളിൽ നിന്നുള്ള പുക
  • വാഹനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പുക
  • പ്ലാസ്റ്റിക് കത്തിക്കൽ
  • വൈക്കോൽ കത്തിക്കൽ
  • പടക്കം പൊട്ടിക്കൽ
  • അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനം

Question 12.
അന്തരീക്ഷത്തിന്റെ പാളികൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
Answer:
ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ, സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ, മിസോസ്ഫിയർ, തെർമോസ്ഫിയർ, എക്സോസ്ഫിയർ.

Question 13.
ട്രോപ്പോസ്ഫിയറിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:

  • അന്തരീക്ഷത്തിന്റെ ഏറ്റവും താഴെയുള്ള പാളി.
  • ഭൗമോപരിതലത്തിൽനിന്ന് ശരാശരി 13 കിലോമീറ്റർ വരെ ഉയരം.
  • ധ്രുവപ്രദേശത്ത് ഏകദേശ 8 കിലോമീറ്ററും ഭൂമധ്യരേഖാ പ്രദേശത്ത് 18 ഉയരമാണുള്ളത്.
  • ഭൂമധ്യരേഖാപ്രദേശത്ത് ചൂട് കൂടുതലായതിനാലാണിത്.
  • പൊടിപടലങ്ങളും ജലബാഷ്പവും ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഈ പാളിയിലാണുള്ളത്.
  • മേഘരൂപീകരണം, മഴ, മഞ്ഞ്, കാറ്റ് തുടങ്ങിയ അന്തരീക്ഷ പ്രതിഭാസങ്ങളും സംഭവിക്കുന്നത് ഈ പാളിയിലാണ്.
  • ഭൗമോപരിതലത്തിൽ നിന്ന് ഓരോ 165 മീറ്റർ ഉയരത്തിലും 1 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് എന്ന തോതിൽ അന്തരീക്ഷതാപനില കുറയുന്നു.
  • ഇതിനെ ക്രമമായ താപനഷ്ടനിരക്ക് (Normal Lapse Rate) എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

Question 14.
സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയറിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:

  • ട്രോപ്പോസ്ഫിയറിന് തൊട്ടു മുകളിലുള്ള അന്തരീക്ഷപാളിയാണിത്.
  • ഭൗമോപരിതലത്തിൽ നിന്ന് ശരാശരി 50 കിലോമീറ്റർ വരെയാണ് ഉയരം.
  • ഒരു നിശ്ചിത ഉയരം കഴിയുമ്പോൾ താപം വർധിച്ചുവരുന്നു.
  • സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയറിലാണ് ഓസോൺ പാളിയുള്ളത്. ഇത് ഉപരിതലത്തിൽ നിന്ന് ഏകദേശം 25 കിലോമീറ്റർ ഉയരത്തിലാണ് നിലകൊള്ളുന്നത്.

Class 7 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium നമ്മുടെ ഭൂമി

Question 15.
മിസോസ്ഫിയറിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:

  • സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയറിനു മുകളിൽ ഏകദേശം 50 കിലോമീറ്റർ മുതൽ 80 കിലോമീറ്റർ വരെ വ്യാപിച്ചിരിക്കുന്ന അന്തരീക്ഷപാളി.
  • ഉയരം കൂടുന്തോറും താപം കുറയുന്നു.
  • ഭൗമോപരിതലത്തിൽ നിന്ന് ഏകദേശം 80 കിലോമീറ്റർ ഉയരത്തിലെത്തുമ്പോഴേക്കും താപനില -100 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് വരെ താഴുന്നു.
  • അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ താപനിലയാണ് ഇവിടെ അനുഭവപ്പെടുന്നത്.
  • ഭൗമാന്തരീക്ഷത്തിലേക്ക് കടന്നെത്തുന്ന ഉൽക്കകൾ മിക്കതും കത്തിച്ചാരമാകുന്നത് ഈ പാളിയിൽവച്ചാണ്.

Question 16.
തെർമോസ്ഫിയറിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:

  • മിസോസ്ഫിയറിന് മുകളിൽ ഏകദേശം 80 മുതൽ 400 കിലോമീറ്റർ വരെ ഉയരത്തിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന അന്തരീക്ഷപാളി.
  • ഉയരം കൂടുന്തോറും താപനില കൂടിവരുന്നു.
  • തെർമോസ്ഫിയറിന്റെ താഴ്ന്ന ഭാഗത്തെ അയണോസ്ഫിയർ എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

Question 17.
എക്സോസ്ഫിയറിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:

  • അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഏറ്റവും മുകളിലുള്ള പാളി.
  • 400 കിലോമീറ്ററിന് മുകളിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഈ പാളിയിൽ വായു തന്മാത്രകളുടെ സാന്നിധ്യം ക്രമേണ കുറഞ്ഞ് ബഹിരാകാശത്തിന്റെ ഭാഗമായി മാറുന്നു.

Question 18.
ഓസോണിന്റെ പ്രാധാന്യം എന്താണ്? അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികൾ സൃഷ്ടിക്കുന്ന ദോഷങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക?
Answer:

  • സൂര്യനിൽ നിന്നുള്ള അപകടകാരികളായ അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികളെ തടഞ്ഞുനിർത്തി ഭൂമിയെ സംരക്ഷിക്കുന്നത് അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഓസോൺ വാതകങ്ങളുടെ സാന്നിധ്യമാണ്.
  • അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികൾ വർധിച്ച തോതിൽ ഭൗമോപരിതലത്തിൽ പതിച്ചാൽ ജീവജാലങ്ങൾക്ക് ഹാനികരമാകുകയും, ആവാസവ്യവസ്ഥയെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കുകയും ചെയ്യും.
  • അൾട്രാവയലറ്റ് കിരണങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കാവുന്ന ദോഷങ്ങൾ :
    • ആഹാരശൃംഖലയുടെ തകർച്ച
    • കൃഷിനാശം
    • അകാല വാർധക്യം
    • അന്ധത, തിമിരം
    • സസ്യവളർച്ച മുരടിക്കൽ
    • ത്വക്കിലുണ്ടാകുന്ന കാൻസർ

Our Earth Class 7 Notes Pdf Malayalam Medium

  • ഭൂമിയുടെ ഉള്ളറയുടെ കേന്ദ്രഭാഗത്തെ ചൂട് ഏകദേശം 5500 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് ആണ്.
  • ഭൂമിയെ ഭൂവൽക്കം,മാന്റിൽ,കാമ്പ് എന്നിങ്ങനെ മൂന്ന് പാളികളായി തിരിക്കുന്നു.
  • ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും പുറമേയുള്ളതും താരതമ്യേന നേർത്തതുമായ പാളിയാണ് ഭൂവൽക്കം.
  • ഭൂവൽക്കത്തിന് വൻകര ഭൂവൽക്കം, സമുദ്ര ഭൂവൽക്കം എന്നിങ്ങനെ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്.
  • ഭൂവൽക്കത്തിന് താഴെയുള്ള ഭാഗമാണ് മാന്റിൽ.
    ഭൂവൽക്കവും മാന്റിലിന്റെ ഉപരിഭാഗവും ചേർന്നുള്ള ഭാഗത്തെയാണ് ശിലാമണ്ഡലം (Lithosphere) എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.
  • ശിലാമണ്ഡലത്തിന് താഴെയായി ശിലാപദാർത്ഥങ്ങൾ ഉരുകി (മാഗ്മ) അർധദ്രവാവസ്ഥയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗമാണ് അസ്തനോസ്ഫിയർ.
  • മാന്റിലിന് താഴെയുള്ള ഭാഗമാണ് കാമ്പ്.
  • കാമ്പിന് പുറക്കാമ്പ്, അകക്കാമ്പ് എന്നീ രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട്.
  • ഭൂമിയെ ആവരണം ചെയ്യുന്ന വാതകപുതപ്പാണ് അന്തരീക്ഷം.
  • സൂര്യതാപമേറ്റ് ഭൗമോപരിതലത്തിൽ നിന്നും ജലം നീരാവിയായി അന്തരീക്ഷത്തിലെത്തുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ബാഷ്പീകരണം (Evaporation).
  • അന്തരീക്ഷത്തിലെ നേർത്ത പൊടിപടലങ്ങളെ ഘനീകരണമർമ്മങ്ങൾ (Hygroscopic nuclei) എന്ന് വിളിക്കുന്നു.
  • അന്തരീക്ഷവായുവിന്റെ സംരചനയ്ക്ക് മാറ്റം വരുത്തുന്ന രീതിയിൽ പുകയും വിഷ വാതകങ്ങളും മറ്റ് രാസപദാർഥങ്ങളും വായുവിൽ കലരുന്നതിനെയാണ് അന്തരീക്ഷ മലിനീകരണം എന്ന് പറയുന്നത്.
  • അന്തരീക്ഷത്തെ ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ, സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ, മിസോസ്ഫിയർ, തെർമോസ്ഫിയർ, എക്സോസ്ഫിയർ എന്നിങ്ങനെ അഞ്ച് വ്യത്യസ്ത പാളികളായി തരംതിരിച്ചിരിക്കുന്നു.

Leave a Comment