Class 8 Social Science Chapter 13 Question Answer Malayalam Medium പേമാരി പെയ്തിറങ്ങിയപ്പോൾ

By reviewing Std 8 Social Science Notes Pdf Malayalam Medium and പേമാരി പെയ്തിറങ്ങിയപ്പോൾ Class 8 Social Science Chapter 13 Question Answer Notes Malayalam Medium, students can improve their conceptual understanding.

Class 8 Social Science Chapter 13 Notes Malayalam Medium പേമാരി പെയ്തിറങ്ങിയപ്പോൾ

As the Torrential Rain Poured Down Class 8 Notes Malayalam Medium

Question 1.
വെള്ളപ്പൊക്കം ദുരന്തമാകാതിരിക്കാൻ സ്വീകരി ക്കേണ്ട മുൻകരുതലുകൾ പരാമർശിക്കുക.
Answer:
ജനങ്ങളിൽ പരിസ്ഥിതി അവബോധം സൃഷ്ടി ക്കേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. കുട്ടിക്കാലം മുതൽ തന്നെ പരിസ്ഥിതി വിദ്യാഭ്യാസത്തിലൂടെ നമുക്ക് ഇത് ഉറപ്പാക്കാൻ കഴിയും. വയലുകളും കുളങ്ങളും മഴവെള്ളത്തിന്റെ സ്വാഭാവിക സിങ്കുകളാണ്. കഴിഞ്ഞ 50 വർഷമായി മറ്റാവശ്യത്തിനായി നെൽവയലുകൾ വീണ്ടെടുക്കുന്ന പ്രവണതയു ണ്ടെന്ന് പല പഠനങ്ങളും സൂചിപ്പിക്കുന്നു. പാറക്കല്ല് ഖനനം, നദികളിൽ നിന്നുള്ള മണൽ ഖനനം തുടങ്ങിയ പ്രവർത്തനങ്ങൾ പ്രതികൂല പാരിസ്ഥിതിക പ്രത്യാഘാതങ്ങൾക്ക് കാരണ മായേക്കാം.

Question 2.
2018ൽ കേരളത്തിൽ ഉണ്ടായ വെള്ളപ്പൊക്ക ത്തിന്റെ ആഘാതം വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
2018ലെ വെള്ളപ്പൊക്കം കേരളത്തിലെ എല്ലാ മേഖലകൾക്കും കനത്ത തിരിച്ചടിയായിരുന്നു. 2018 മെയ് മുതൽ 2019 ജനുവരി വരെ 513 പേർക്ക് ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ടു. ഇടുക്കിയിലും വയനാട്ടിലും 381 സ്ഥലങ്ങളിൽ മണ്ണിടിച്ചിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. 10.80 ലക്ഷം കർഷകരെയാണ് പ്രളയം നേരിട്ട് ബാധിച്ചത്. 2,36,650 ഹെക്ടർ കൃഷി നശിച്ചു. 51,194 ഹെക്ടർ കാർഷിക ഭൂമി വെള്ളപ്പൊക്കം മൂലം മാലിന്യങ്ങളും മറ്റ് സാധനങ്ങളും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞു. വളർത്തുമൃഗങ്ങളായ പശുക്കൾ, പോത്തുകൾ, കാളക്കുട്ടികൾ, കോഴികൾ എന്നി വയും മറ്റ് നിരവധി ജീവജാലങ്ങൾക്കും ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ടു.

Class 8 Social Science Chapter 13 Question Answer Malayalam Medium പേമാരി പെയ്തിറങ്ങിയപ്പോൾ

Question 3.
2018ലെ വെള്ളപ്പൊക്കസമയത്ത് കേരളത്തിൽ നടന്ന രക്ഷാപ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് എഴുതുക.
Answer:
കരസേനയും, നാവികസേനയും, വ്യോമസേനയും എല്ലാം രക്ഷാപ്രവർത്തനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരുന്നു. കേരള സർക്കാരിന്റെ വിവിധ വകുപ്പുകളും ഉദ്യോഗസ്ഥരും രാപകലില്ലാതെ അത്യദ്ധ്വാനം ചെയ്തു. ഇതിൽ നിന്നെല്ലാം വേറിട്ട് പ്രളയത്തെ നേരിട്ടതും ജനങ്ങളുടെ സജീവ രക്ഷകരായി മാറിയതും മത്സ്യത്തൊഴിലാളികളായിരുന്നു. പ്രളയത്തെ തോൽപ്പിച്ച കേരളത്തിന്റെ സ്വന്തംസൈന്യം എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചാണ് കേരളീയസമൂഹം അവരെ അംഗീകരിച്ചത്.

Question 4.
ഏതൊരു പ്രദേശത്തെയും ഭൗതികഘടന, കാലാവസ്ഥ, ജീവജാലങ്ങൾ എന്നിവയിൽ പ്രകൃതി പ്രതിഭാസങ്ങൾ ഗണ്യമായ സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്നു. പ്രകൃതി പ്രതിഭാസങ്ങളുടെ ഉദാഹരണങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
ഭൂകമ്പങ്ങൾ, അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനങ്ങൾ, സുനാമികൾ, കടൽക്ഷോഭങ്ങൾ, കൊടുങ്കാറ്റുകൾ, കനത്ത മഴ, കടുത്ത വരൾച്ച, കടുത്ത തണുപ്പ്, നദിയുടെ ഒഴുക്കിലെ മാറ്റങ്ങൾ.

Question 5.
ജീവജാലങ്ങളിൽ പ്രകൃതി പ്രതിഭാസങ്ങളുടെ സ്വാധീനത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് എഴുതുക.
Answer:

  • മരണമോ ശാരീരിക പരിക്കോ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത.
  • വീടും സ്വത്തുക്കളും സമൂഹവും നഷ്ടപ്പെടുക
  • വിട്ടുമാറാത്ത രോഗവും ഹ്രസ്വകാല തൊഴി ലില്ലായ്മയും.

Question 6.
2004 ഡിസംബർ 26ന് ഉണ്ടായ സുനാമിയെ കുറിച്ച് എഴുതുക.
Answer:

  • വിനാശകരമായ തിരമാലകൾ നമ്മുടെ തീരങ്ങളെ വിഴുങ്ങുകയും ജീവനും സ്വത്തിനും കനത്ത നാശനഷ്ടമുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്തു.
  • ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിലെ ഇന്തോനേഷ്യൻ ദ്വീപായ സുമാത്രയ്ക്ക് സമീപമാണ് ഭൂകമ്പം ഉണ്ടായത്, 14 രാജ്യങ്ങളെ ബാധിച്ചു.
  • കടൽ തിരമാലകൾ 100 അടിയിലധികം ഉയർന്നു.
  • 14 രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള മരണസംഖ്യ 2.25 ലക്ഷത്തിലധികമാണ്.
  • ഇന്ത്യയിൽ തന്നെ പതിനായിരത്തിലധികം ആളുകൾക്ക് ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ടു.
  • കേരളത്തിൽ കുട്ടികൾ ഉൾപ്പെടെ നിരവധി പേർ മരിച്ചു.

Class 8 Social Science Chapter 13 Question Answer Malayalam Medium പേമാരി പെയ്തിറങ്ങിയപ്പോൾ

Question 7.
കേരളത്തിൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന കാലവർഷകാല ങ്ങളുടെ പേര് പറയുക.
Answer:
തെക്കുപടിഞ്ഞാറൻ, വടക്കുകിഴക്കൻ കാലവർഷം.

Question 8.
2018 ഓഗസ്റ്റിൽ പെയ്ത കനത്ത മഴ കേരള ത്തിലെ ജനങ്ങളുടെ ജീവിതത്തെ എങ്ങനെ ബാധിച്ചു
Answer:
2018 ജൂണിനും 2018 ആഗസ്റ്റിനും ഇടയിൽ കേരളത്തിൽ പെയ്ത മഴ സാധാരണയേക്കാൾ വളരെ കൂടുതലായിരുന്നു. ഇത് 14 ജില്ലകളിൽ 13 എണ്ണത്തിലും വലിയ വെള്ളപ്പൊക്കത്തിന് കാര ണമായി. 10.80 ലക്ഷം കർഷകരെയാണ് പ്രളയം നേരിട്ട് ബാധിച്ചത്. 2,36,650 ഹെക്ടർ കൃഷി നശിച്ചു. 51,194 ഹെക്ടർ കാർഷിക ഭൂമി വെള്ളപ്പൊക്കം മൂലം മാലിന്യങ്ങളും മറ്റ് സാധനങ്ങളും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞു. വളർത്തുമൃഗങ്ങളായ പശു ക്കൾ, പോത്തുകൾ, കാളക്കുട്ടികൾ, കോഴികൾ എന്നി വയും മറ്റ് നിരവധി ജീവജാലങ്ങൾക്കും ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ടു.

Question 9.
2018 ലെ വെള്ളപ്പൊക്കം മൂലമുണ്ടായ നാശ നഷ്ടങ്ങളും നാശവും ഒരിക്കലും യഥാർത്ഥ ത്തിൽ കണക്കാക്കാൻ കഴിയില്ല. പ്രസ്താവന വിലയിരുത്തുക.
Answer:
ഇത് എല്ലാ മേഖലകളെയും വിനാശകരമായി ബാധിച്ചു. അത് നൂറുകണക്കിന് ജീവൻ അപ ഹരിച്ചു. ഭൂമി, പരിസ്ഥിതി, മനുഷ്യൻ ഉൾപ്പെ ടെയുള്ള ജീവജാലങ്ങൾ എന്നിവ വെള്ളപ്പൊക്ക ത്തിന് വിധേയമായി. വെള്ളപ്പൊക്കം കാർഷിക മേഖലയെ പൂർണ്ണമായും ബാധിച്ചു.

Question 10.
കേരളത്തിലെ പ്രധാന ജലസംഭരണികളുടെ പേര് എഴുതുക.
Answer:
ഇടുക്കി, ഇടമലയാർ, കല്ലട, കക്കി, പറമ്പിക്കുളം (തമിഴ്നാടിന്റെ ഉപയോഗത്തിനുള്ളത്) മുല്ലപ്പെരി യാർ (തമിഴ്നാടിന്റെ ഉപയോഗത്തിനുള്ളത്)
മലമ്പുഴ.

Question 11.
കേരളത്തിലെ ജലസംഭരണികളെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് ഉണ്ടാക്കുക.
Answer:

  • കേരളത്തിൽ 57 വലിയ അണക്കെട്ടുകളുണ്ട്.
  • അവയിൽ നാലെണ്ണം തമിഴ്നാടിന്റെ നിയന്ത്ര ണത്തിലാണ്.
  • ഈ അണക്കെട്ടുകളുടെ മൊത്തം സജീവ ജലസംഭരണശേഷി 5.806 ബില്യൺ സെന്റി മീറ്ററാണ്. (Billion Cubic Metres),
  • 44 നദികളിലെ മൊത്തം ഡിസ്ചാർജിന്റെ 7.4 ശതമാനം മാത്രമാണ് ഇത്.
  • 57 ജലസംഭരണികളിൽ 7 എണ്ണത്തിന് മാത്ര മാണ് 0.20 ബിസിഎം സംഭരണശേഷി ഉള്ളത്.
  • ഈ ജലസംഭരണികളിൽ മൊത്തം ജലസംഭര ണിയുടെ 74% സജീവ സംഭരണ ശേഷിയുണ്ട്.

Class 8 Social Science Chapter 13 Question Answer Malayalam Medium പേമാരി പെയ്തിറങ്ങിയപ്പോൾ

Question 12.
കേരളത്തിലെ ഉരുൾപൊട്ടലിലേക്ക് നയിക്കുന്ന സാഹചര്യങ്ങൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
കേരളത്തിന്റെ ഭൂപ്രകൃതി പടിഞ്ഞാറ് നിന്ന് കിഴക്കോട്ട് ചരിഞ്ഞ രീതിയിലാണ്. നിരവധി കുന്നുകളും കുത്തനെയുള്ള പർവതങ്ങളും ഇവിടെ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു. ഈ സ്ഥലങ്ങളിൽ ഭൂരിഭാഗവും പാരിസ്ഥിതികമായി ദുർബലമാണ്. ഇത് ഉരുൾപൊട്ടലിന് കാരണമാവുന്നു.

Question 13.
2018ലെ വെള്ളപ്പൊക്കസമയത്ത് ജലസംഭരണി കൾ ജല മാനേജ്മെന്റിനെ എങ്ങനെ സഹായിച്ചു?
Answer:

  • ഈ മഴയെത്തുടർന്ന് ജലസംഭരണികളിലേക്ക് വെള്ളം പുറന്തള്ളുന്നത് അവയുടെ ശേഷിക്ക് അതീതമായിരുന്നു.
  • ഡിസ്ചാർജ് ചെയ്ത വെള്ളം ജലസംഭരണി യിലേക്ക് വരുകയും ജലസംഭരണി കളിലെ വെള്ളം അപകടകരമായ നിലയിലേക്ക് ഉയരു കയും ചെയ്തു.
  • ജലസംഭരണികളിലെ അധികജലം കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനായി 37 അണക്കെട്ടുകൾ തുറന്നു. ഇടുക്കി അണക്കെട്ടിന്റെ അഞ്ച് ഷട്ടറുകളും 26 വർഷത്തെ ഇടവേളയ്ക്ക് ശേഷം തുറന്നു.

Question 14.
വ്യത്യസ്ത സാഹചര്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വ്യക്തി കളെയും കുടുംബങ്ങളെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ദുരിതാശ്വാസ ക്യാമ്പുകൾ ലോകത്തിന്റെ പല ഭാഗങ്ങളിലും പ്രക്ഷുബ്ധമായ കേന്ദ്രങ്ങളായി മാറിയേക്കാം. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ഭക്ഷണത്തിനായുള്ള സംഘർഷങ്ങൾ, കുടിവെള്ള പ്രശ്നം, മാലിന്യപ്രശ്നങ്ങൾ, പകർച്ചവ്യാധികൾ എന്നിവയെ തുടർന്ന് ലോകത്തിന്റെ പല ഭാഗങ്ങ ളിലും ക്യാമ്പുകൾ കലാപകേന്ദ്രങ്ങളായി മാറാറുണ്ട്.

Question 15.
2018ലെ വെള്ളപ്പൊക്കം കേരളത്തിലെ കാർഷിക മേഖലയെ എങ്ങനെ ബാധിച്ചു?
Answer:

  • വെള്ളപ്പൊക്കം കാർഷികമേഖലയെ പൂർണ്ണ മായും ബാധിച്ചു.
  • 10.80 ലക്ഷം കർഷകരെ നേരിട്ട് ബാധിച്ചു.
  • 2,36,650 ഹെക്ടർ കൃഷി നശിച്ചു.
  • 51,194 ഹെക്ടർ കാർഷിക ഭൂമി വെള്ളപ്പൊക്കം മൂലം മാലിന്യങ്ങളും മറ്റ് സാധനങ്ങളും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞു.
    ഇത് 535 ലക്ഷം കർഷകരെ പ്രതികൂലമായി ബാധിച്ചു. കുരുമുളക്, ഏലം, നെല്ല്, വാഴപ്പഴം,
  • പച്ചക്കറികൾ തുടങ്ങിയ വിളകളെ വെള്ളപ്പൊക്കം സാരമായി ബാധിച്ചു.

Question 16.
2018ലെ തെക്കുപടിഞ്ഞാറൻ കാലവർഷം മൂന്ന് ഘട്ടങ്ങളിലായി കേരളത്തെ ബാധിച്ചു. അവ ഏതായിരുന്നു.
Answer:

  • ഘട്ടം 1, മെയ് 29 മുതൽ ജൂലൈ 8 വരെ
  • ഘട്ടം 2, ജൂലൈ 9 മുതൽ ഓഗസ്റ്റ് 7 വരെ
  • ഘട്ടം 3, ഓഗസ്റ്റ് 8 മുതൽ .

Question 17.
പ്രളയകാലത്ത് കേരളത്തിൽ നാം അനുഭവിച്ച അതിജീവനത്തിനുള്ള മാനുഷിക മുഖമാണിത്. ന്യായീകരിക്കുക
അല്ലെങ്കിൽ
വെള്ളപ്പൊക്ക സമയത്തെ രക്ഷാപ്രവർത്തന ങ്ങളിൽ നിങ്ങളുടെ സമൂഹം എങ്ങനെയാണ് പങ്കെടുത്തത്?
Answer:

  • സ്കൂളുകൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള പൊതുസ്ഥാപ നങ്ങൾ മുങ്ങിപ്പോകുന്ന വീടുകളിൽ നിന്ന് പുറത്തിറങ്ങുന്നവർക്ക് അഭയം നൽകി.
  • പ്രദേശവാസികളും അവരുടെ പ്രതിനിധികളും ഉദ്യോഗസ്ഥരും അവരെ സഹായിച്ചു. വെള്ളപ്പൊക്കം അനിയന്ത്രിതമായ പരിധിയിൽ ലേക്ക് ഉയർന്നതോടെ കരസേനയും നാവിക സേനയും വ്യോമസേനയും പ്രവർത്തനമാരംഭിച്ചു. കേരള സർക്കാരിന് കീഴിലുള്ള വിവിധ വകു പ്പുകളും ഉദ്യോഗസ്ഥരും രാവും പകലും കഠിനാധ്വാനം ചെയ്തു.
  • വെള്ളപ്പൊക്കത്തെ വ്യത്യസ്തമായി കെ കാര്യം ചെയ്തുകൊണ്ട് സജീവമായ ജീവൻ രക്ഷകരായി പ്രവർത്തിച്ചത് മത്സ്യത്തൊഴി ലാളികളാണ്.
  • വെള്ളപ്പൊക്കത്തെ പരാജയപ്പെടുത്തിയ കേരളത്തിലെ “സ്വന്തം സൈന്യം’ എന്നാണ്
    കേരള സമൂഹം അവരെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്.
  • ബാധിക്കപ്പെടാത്ത പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ആളുകൾ ഓണാഘോഷങ്ങൾ ഒഴിവാക്കി ക്കൊണ്ട് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദുരിതമനുഭവിക്കു ന്നവരെ പണമായും ദയയായും സഹായിച്ചു.
  • ദുരിതബാധിതരെ സഹായിക്കാൻ ലോക മെമ്പാടുമുള്ള കേരളീയർ ഒരൊറ്റ മനസ്സോടെ നിന്നു.

Class 8 Social Science Chapter 13 Question Answer Malayalam Medium പേമാരി പെയ്തിറങ്ങിയപ്പോൾ

Question 18.
വെള്ളപ്പൊക്കവും മണ്ണിടിച്ചിലും ദുരന്തങ്ങളായി മാറാതിരിക്കാൻ സ്വീകരിക്കേണ്ട പ്രതിരോധ നടപടികൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:

  • ആളുകളിൽ പരിസ്ഥിതി അവബോധം സൃഷ്ടിക്കേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്.
  • കുട്ടിക്കാലം മുതൽ തന്നെ ശാസ്ത്രീയവും പാരിസ്ഥിതികവുമായ വിദ്യാഭ്യാസം നൽകണം.
  • നിലവിലുള്ള നിയമങ്ങൾ അനുസരിക്കാൻ നാം ഓരോരുത്തരും ബാധ്യസ്ഥരാണ്.
  • വീടുകൾക്ക് ചുറ്റുമുള്ള വശത്തെ മതിലുകൾ ഇഷ്ടികകളും സിമന്റും ഉള്ളതിന് പകരം ബുഷ് പ്ലാന്റുകൾ ഉപയോഗിച്ച് ബയോ ഫെൻസിംഗു കൾ ഉപയോഗിച്ച് നിർമ്മിക്കും.
  •  പ്രകൃതി പരിസ്ഥിതിക്ക് വലിയ ദോഷം വരു ത്താതെ വികസന പ്രവർത്തനങ്ങൾ തുടരാൻ കേരളത്തിലെ ജനങ്ങൾക്ക് അവബോധവും നൈപുണ്യവും നൽകണം.
  • അത്തരം ഒരു സംസ്കാരത്തെ പരിപോഷി പ്പിക്കുന്നതിലൂടെ, പ്രകൃതിദുരന്തങ്ങൾ ഗുരുതര മായ ദുരന്തങ്ങളായി മാറുന്നത് നമുക്ക് തടയാൻ കഴിയും.

Question 19.
കേരളത്തിൽ വെള്ളപ്പൊക്കം ഉണ്ടാകാനുള്ള വ്യത്യസ്ത കാരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer:

  • മറ്റ് ആവശ്യങ്ങൾക്കായി നെൽവയലുകൾ വീണ്ടെടുക്കുക.
  • താഴ്ന്ന പ്രദേശങ്ങൾ വലിയ തോതിൽ നിറ യ്ക്കുന്നത് വെള്ളത്തിന്റെ ഒഴുക്കിന് തടസ്സം സൃഷ്ടിക്കുന്നു, ഇത് വെള്ളപ്പൊക്കത്തിന് കാരണമാകുന്നു.
  • വ്യപകമായ കുന്നിടിക്കൽ, പാറക്കല്ല് ഖനനം, നദികളിൽ നിന്നുള്ള മണൽ ഖനനം തുടങ്ങിയ പ്രവർത്തനങ്ങൾ പ്രതികൂല പാരി സ്ഥിതിക പ്രത്യാഘാതങ്ങളിലേക്ക് നയി ച്ചേക്കാം.
  • ഭൂമി അശാസ്ത്രീയമായി ഉപയോഗിക്കുക പ്രകൃതിദത്ത വനങ്ങളുടെ ഗണ്യമായ തകർ : ച്ചയും വനങ്ങളെ വിളകളായി പരിവർത്തനം ചെയ്യുന്നതും മണ്ണൊലിപ്പിന് കാരണമായി.

As the Torrential Rain Poured Down Class 8 Notes Pdf Malayalam Medium

സുനാമികൾ, അഗ്നിപർവ്വതസ്ഫോടനങ്ങൾ, കടൽ ക്ഷോഭങ്ങൾ, കൊടുങ്കാറ്റുകൾ, കനത്തമഴ, കടുത്ത തണുപ്പ്, കടുത്ത വരൾച്ച, നദികളുടെ ദിശമാറിയുള്ള ഒഴുക്ക് തുടങ്ങിയവ നമ്മുടെ പ്രകൃതിയുടെ പ്രതിഭാ സങ്ങളാണ്. പ്രകൃതിയെ നിർവചിക്കുന്ന സവിശേഷ തകളിലൊന്നാണ് അതിന്റെ സ്വഭാവിക പ്രതിഭാസ ങ്ങൾ. ഏതൊരു പ്രദേശത്തെയും ഭൗതികഘടന, കാലാവസ്ഥ, ജീവജാലങ്ങൾ, എന്നിവയിൽ കാര്യമായ സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്ന ഇത്തരത്തിലുള്ള പ്രകൃതി ദത്ത സംഭവങ്ങളെക്കുറിച്ച് നാം ദൈനംദിന ജീവിത ത്തിൽ കേൾക്കുന്നുണ്ട്.

ഈ അധ്യായത്തിൽ 2018-ൽ ഉണ്ടായ കേരളത്തിലെ വെള്ളപ്പൊക്കത്തെക്കുറിച്ചും, അത് അതിജീവിക്കാൻ ഉപയോഗിച്ച കാര്യങ്ങളെക്കു റിച്ചും നാം ചർച്ചചെയ്യുന്നു. 2018 ഓഗസ്റ്റിൽ കേരളം വിനാശകരമായ വെള്ളപ്പൊക്കമാണ് നേരിട്ടിരുന്നത്. ഇത് ജീവിഹാനിക്കു കാരണമായി. വീടുകൾ, പാല ങ്ങൾ, റോഡുകൾ, എന്നിവയ്ക്ക് എല്ലാം നാശനഷ്ടം സംഭവിച്ചു. ആയിരക്കണക്കിന് ആളുകൾ ദുരിതാശ്വാസ ക്യാമ്പുകളിലേയ്ക്ക് മാറുകയും, ദിവസങ്ങളോളം അവിടെ താമസിക്കുകയും ചെയ്തു.

വെല്ലുവിളികൾക്കി ടയിലും, കേരളത്തിന്റെ പ്രതിരോധശേഷിയും ഐക്യ ദാർഡ്യവും ദുരന്തനിവാരണ തയ്യാറെടുപ്പുകളുടെയും പ്രതികരണ നടപടികളുടെയും പ്രാധാന്യം കാണിച്ചു. കാലാവസ്ഥ വ്യതിയാനം, സുസ്ഥിര വികസനം, സമൂ ഹിക പ്രതിരോധം എന്നിവയ്ക്ക് ഊന്നൽ നൽകി കൊണ്ട്, കേരളസർക്കാരും, ഏജൻസികളും ദുരിതാ ശ്വാസ പ്രവർത്തനങ്ങൾ നടത്തി. ഇത്തരം കാര്യങ്ങ ളെക്കുറിച്ചാണ് നാം ഈ അധ്യായത്തിൽ ചാർച്ച ചെയ്യു ന്നത്.

പ്രധാന ആശയങ്ങൾ
പ്രകൃതി പ്രതിഭാസങ്ങൾ പ്രകൃതിയുടെ തന്നെ സവിശേഷതയാണ്.

ഭൂകമ്പം, അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനങ്ങൾ, സുനാമി,കടൽക്ഷോഭങ്ങൾ, കൊടുങ്കാറ്റ്, പേമാരി, കൊടും വരൾച്ച, അതിശൈത്യം, പുഴകൾ ദിശമാറി ഒഴുകൽ തുടങ്ങിയവ ഇത്തരം പ്രകൃതി പ്രതിഭാ സങ്ങളിൽ ചിലതാണ്.

ഒരു പ്രദേശത്തിന്റെ ഭൂഘടനയെയും കാലാവസ്ഥ യെയും ജീവരാശിയെയുമൊക്കെ സാരമായി ബാധിക്കുന്ന പ്രകൃതി പ്രതിഭാസങ്ങളെക്കുറിച്ച് നാം അറിയാറുണ്ട്.

കടലിലെയും മറ്റും ജലത്തിനു വൻ തോതിൽ സ്ഥാനചലനം സംഭവിക്കുമ്പോൾ ഉടലെടുക്കുന്ന ഭീമാകാരമായ തിരകളെയാണ് സുനാമി എന്നു വിളിയ്ക്കുന്നത്.

ഭൂമികുലുക്കം, വൻതോതിലുള്ള സമുദ്രാന്തർ ചലനങ്ങൾ, അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനം, ഉൽക്കാ പതനം, മറ്റു സമുദ്രാന്തര സ്ഫോടനങ്ങൾ തുടങ്ങി യവ ഒരു സുനാമി സൃഷ്ടിക്കാൻ കഴിവുള്ള കാരണ ങ്ങളാണ്.

സുനാമികൾ തിരിച്ചറിയപ്പെടാത്തത് ചെറുതും, അങ്ങേയറ്റം നാശനഷ്ടങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കാവുന്നത വലുതും ആകാം.

2004 ഡിസംബറിൽ കേരളത്തിൽ ഉണ്ടായ സുനാമി കേരളത്തിലെ ജനങ്ങൾ ഇന്നും ഓർക്കുന്നു ണ്ടാവും.

ഇന്ത്യാസമുദ്രത്തിൽ ഇന്തോനേഷ്യൻ ദ്വീപായ സുമാത്രക്കടുത്ത് ഉണ്ടായ ഭൂകമ്പമാണ് അനിതര  സാധാരണമായ കടൽക്ഷോഭത്തിനും ഭയാനക മായ നാശനഷ്ടത്തിനും ഇടയാക്കിയത്.

ഇത് 14 രാജ്യങ്ങളെ ബാധിച്ചു. 100 അടിയിലധികം ഉയരത്തിൽ തിരമാലകളുണ്ടായി.

14 രാജ്യങ്ങളിലായി രണ്ടേകാൽ ലക്ഷത്തിലധികം ആളുകൾ മരിച്ചു എന്നാണ് കണക്കുകൾ സൂചി പ്പിക്കുന്നത്.

കേരളത്തിലും കുട്ടികളടക്കം നിരവധിപേർ മര ണപ്പെട്ടു. മറ്റ് നാശനഷ്ടങ്ങൾ വിവരണാതീതമാണ്. 2018യിൽ കേരളത്തിലുണ്ടായ പ്രളയം വളരെ വലിയ നാശനഷ്ടം ഉണ്ടാക്കി.

കഠിനമായ മഴയെ തുടർന്ന് അസാധാരണമായ വിധത്തിൽ വെള്ളപ്പൊക്കമുണ്ടാകുകയും ജന ങ്ങൾക്ക് തങ്ങളുടെ വാസസ്ഥലം വിട്ട് ഒഴിഞ്ഞ് സുരക്ഷിത കേന്ദ്രങ്ങളിലേക്ക് രക്ഷപ്പെടുകയും ചെയ്യേണ്ട അവസ്ഥയുണ്ടായി.

കേരളത്തിൽ പ്രതിവർഷം ലഭിക്കുന്ന ശരാശരി മഴ 3000 മി.മി. ആണ്. ഇതിൽ 90 ശതമാനവും തെക്കുപടിഞ്ഞാറൻ, വടക്കുകിഴക്കൻ മൺസൂണുക ളിലൂടെ ആറുമാസം കൊണ്ടാണ് പെയ്യുന്നത്.

മൺസൂൺ മാസങ്ങളിലെ ശക്തമായ മഴ എല്ലാ നദികളിലും ശക്തമായ നീരൊഴുക്ക് ഉണ്ടാ ക്കാറുണ്ട്.

സാധാരണയിൽക്കവിഞ്ഞ മഴയാണ് 2018 ജൂൺ ഒന്നിനും ആഗസ്ത് 18 നും ഇടയിൽ കേരളത്തിൽ ഉണ്ടായത്.

കേന്ദ്ര കാലാവസ്ഥാവകുപ്പിന്റെ സ്ഥിതിവിവര മനുസരിച്ച് ഇക്കാലയളവിൽ കേരളത്തിൽ
പെയ്തത് 2346.6 മി.മീ. മഴയാണ്. പ്രതീക്ഷിത മഴയായ 1649.5 മി.മീ. ന്റെ സ്ഥാനത്താണിത്. അതായത് സാധാരണയായി ലഭിക്കേണ്ട മഴയുടെ 42 ശതമാനം അധിക മഴ ലഭിച്ചു. കേരളത്തിൽ 57 വലിയ അണക്കെട്ടുകളാണ് ഉള്ളത്. അതിൽ നാലെണ്ണം തമിഴ് നാടിന്റെ നിയന്ത്രണത്തിലാണ്. ഇവയുടെ എല്ലാം കൂടി ആകെ സജീവ സംഭരണശേഷി 5.806 ബി.സി.എം. (ബില്യൺ ക്യൂബിക്ക് മീറ്റർ) ആണ്.

ഇടുക്കി, ഇടമലയാർ. കല്ലട, കക്കി,പറമ്പിക്കുളം, മുല്ലപ്പെരിയാർ, മലമ്പുഴ തുടങ്ങിയവയാണ് കേരളിത്തിലെ പ്രധാന ജലസംഭരണി.

2018 ഓഗസ്റ്റ് 15 മുതൽ 17 വരെയാണ് ശക്തമായ പേമാരി ഉണ്ടായത്. പ്രളയത്തിൽ ഒഴുകിയെത്തിയ ജലം, ജലസംഭരണികളിലെ ജലനിരപ്പ് അപ കടമാം വിധം ഉയർത്തി.

അതുകൊണ്ടുതന്നെ സംഭരണികൾക്ക് താങ്ങാ വുന്നതിലപ്പുറമുള്ള ജലത്തെ ക്രമീകരിക്കാനായി 37 അണക്കെട്ടുകളും തുറക്കേണ്ടി വന്നു.

ഇടുക്കി അണക്കെട്ടിന്റെ അഞ്ചു ഷട്ടറുകളും 26 വർഷ ത്തിനു ശേഷം തുറക്കേണ്ട സാഹചര്യമുണ്ടായി. കിഴക്ക് നിന്ന് പടിഞ്ഞാറോട്ട് ചരിഞ്ഞാണ് കേരള ത്തിന്റെ ഭൂഘടന.

ഒട്ടേറെ കുന്നുകളും ചെങ്കു ത്തായ മലനിരകളും ഒക്കെ ഈ ഭൂപ്രദേശത്തുണ്ട്. ആകെ 381 ഇടത്ത് ഉരുൾപ്പൊട്ടലുണ്ടായിട്ടുണ്ട് എന്നാണ് കണക്ക്. ഇതിൽ 158 ഇടങ്ങൾ ഇടുക്കിയിലും 56 ഇടങ്ങൾ വയനാട്ടിലുമാണ്. വലിയതോതിലുള്ള നാശനഷ്ടങ്ങൾ ഇതുമൂലമു ണ്ടായി.

10.80 ലക്ഷം കർഷകരെ പ്രത്യക്ഷമായി ബാധിച്ചു. 2,36,650 ഹെക്ടർ പ്രദേശത്തെ കൃഷി നശിച്ചു. 3.15
പേമാരി പെയ്തിറങ്ങിയപ്പോൾ

ലക്ഷം കൃഷിക്കാരെ ഇത് ദോഷകരമായി ബാധിച്ചു. കുരുമുളക്, ഏലം, നെല്ല്, വാഴ, മരച്ചീനി, പച്ചക്കറി

എന്നിവയെ ഒക്കെ പ്രളയം സാരമായി ബാധിച്ചു.
പശു, ആട്, എരുമ, പോത്ത്, കന്നുകുട്ടി, നായ, കോഴി തുടങ്ങി എല്ലാത്തരം വളർത്തു മൃഗങ്ങളും മറ്റനേകം ജീവജാലങ്ങളും ചത്തൊടുങ്ങി. ഇതിന്റെ യഥാർഥമായ കണക്കെടുപ്പു പോലും സാധ്യ മല്ലാത്ത അത്ര ഉയർന്നതാണ്.

മൂന്നു ഘട്ടങ്ങളായാണ് 2018ലെ തെക്കുപടി ഞ്ഞാറൻ മൺസൂൺ സംസ്ഥാനത്തെ ബാധിച്ചത്.

1. മെയ് 29 മുതൽ ജൂലായ് 8 വരെയുള്ള ഒന്നാംഘട്ടം
2. ജൂലായ് 9 മുതൽ ആഗസ്റ്റ് 7 വരെയുള്ള രണ്ടാംഘട്ടം
3. ആഗസ്റ്റ് 8 മുതൽ ഉള്ള മൂന്നാം ഘട്ടം. ദുരിതകാലത് പ്രളയം ബാധിച്ച എല്ലാവരേയും

ദുരിതാശ്വാസ ക്യാമ്പിലേക്ക് മാറ്റി. വൈവിധ്യ മാർന്ന ജീവിത സാഹചര്യങ്ങളിൽ നിന്ന് എത്തു ന്നവരാണ് ഒരു ക്യാമ്പിൽ താമസിക്കേണ്ടിവന്നത്. പൊതുവിദ്യാലയങ്ങളടക്കമുള്ള പൊതു ഇടങ്ങ ളിലാണ് ആപത് ഘട്ടത്തിൽ ജനം ഓടിയെ ത്തിയത്.

ഭക്ഷണത്തിനായുള്ള സംഘർഷങ്ങൾ, കുടിവെള്ള പ്രശ്നം, മാലിന്യപ്രശ്നങ്ങൾ, പകർച്ചവ്യാധികൾ എന്നിവയെ തുടർന്ന് ലോകത്തിന്റെ ഭാഗങ്ങളിലും ക്യാമ്പുകൾ കലാപകേന്ദ്രങ്ങളായി മാറാറുണ്ട്.

എന്നാൽ കേരളത്തിൽ ഒറ്റക്കുടുംബം പോലെ, വന്നുപെട്ട് നാശനഷ്ടങ്ങളും ദുരിതങ്ങളും ഒക്കെ പരസ്പരം പങ്കുവച്ച് മാനവികതയുടെ ഉദാത്ത മായ അനുഭവ മാതൃക പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന കേന്ദ്രങ്ങ ളായി മാറി ഓരോ ദുരിതാശ്വാസ കേന്ദ്രവും.

കരസേനയും, നാവികസേനയും, വ്യോമസേനയും എല്ലാം രക്ഷാപ്രവർത്തനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരുന്നു. കേരള സർക്കാരിന്റെ വിവിധ വകുപ്പുകളും ഉദ്യോഗസ്ഥരും രാപകലില്ലാതെ അത്യദ്ധ്വാനം ചെയ്തു.

ഇതിൽ നിന്നെല്ലാം വേറിട്ട് പ്രളയത്തെ നേരിട്ടതും ജനങ്ങളുടെ സജീവ രക്ഷകരായി മാറിയതും മത്സ്യത്തൊഴിലാളികളായിരുന്നു. പ്രളയത്തെ തോൽപ്പിച്ച കേരളത്തിന്റെ ‘സ്വന്തം സൈന്യം എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചാണ് കേരളീയ സമൂഹം അവരെ അംഗീകരിച്ചത്.

ലോകത്തെമ്പാടുമുള്ള മലയാളികളും മനുഷ്യ സ്നേഹികളും ഒറ്റമനസ്സായി ദുരിതമനുഭവിക്കു ന്നവരെ സഹായിക്കാനായി ഒന്നുചേർന്നു നിന്നു. അതിജീവനത്തിന്റെ മാനവിക മുഖമായിരുന്നു പ്രളയസമയത്ത് കേരളീയാനുഭവങ്ങൾ.

വെള്ളപ്പൊക്കം ഭീക്ഷണിതാവാതെയിരിക്കാൻ പരിസ്ഥിതി അവബോധമുള്ള ജനത വളർന്നു വരേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. ചെറുപ്പം മുതൽക്കു തന്നെ ശാസ്ത്രീയമായ പരിസ്ഥിതി വിദ്യാഭ്യാസം വഴി ഇതുറപ്പാക്കാം.

Leave a Comment