Students can practice with Kerala Syllabus 9th Standard Biology Question Paper Set 1 Malayalam Medium to familiarize themselves with the exam format.
Kerala Syllabus Std 9 Biology Model Question Paper Set 1 Malayalam Medium
സമയം: 1/2 മണിക്കൂർ
ആകെ സ്കോർ: 40
നിർദ്ദേശങ്ങൾ :
- ആദ്യ പതിനഞ്ചു മിനിറ്റ് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ചോദ്യങ്ങൾ, വായിക്കാനും ഉത്തരങ്ങൾ ക്രമപ്പെടുത്തുവാനും ഈ സമയം വിനിയോഗിക്കേണ്ടതാണ്.
- ചോദ്യങ്ങളും നിർദ്ദേശങ്ങളും ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിച്ച് ഉത്തരം എഴുതുക.
- ഉത്തരമെഴുതുമ്പോൾ സ്കോർ, സമയം എന്നിവ പരിഗണിക്കണം.
I. 1 മുതൽ 5 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 1 = 4)
Question 1.
തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ പോഷകത്തിന്റെ ഘട്ടമല്ലാത്ത പ്രക്രിയ തിരിച്ചറിയുക.
യാന്ത്രിക ദഹനം, ആഗിരണം, പെരിസ്റ്റാൾസിസ്, വിഴുങ്ങൽ
Answer:
പെരിസ്റ്റാൾ സിസ്
Question 2.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ ഇരുണ്ട ഘട്ടത്തിലെ പ്രതികരണങ്ങൾ വിശദീകരിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞന്റെ പേര് പറയുക.
Answer:
മെൽവിൻ കാൽവിൻ.
Question 3.
യൂറിയ നിർമ്മാണം നടക്കുന്ന അവയവത്തിന്റെ പേര് പറയുക.
Answer:
കരൾ
Question 4.
കോശദ്രവ്യത്തിൽ നടക്കുന്ന കോശശ്വസനത്തിന്റെ ഘട്ടത്തിന് പേര് നൽകുക.
Answer:
ഗ്ലൈക്കോളിസിസ്.
Question 5.
സമുദ്ര ആവാസവ്യവസ്ഥയിലെ പ്രധാന നിർമ്മാതാക്കൾ ആരാണ്?
Answer:
ആൽഗകളും ഫൈറ്റോപ്ലാങ്ക്ടണുകളും
II. 6 മുതൽ 10 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 2 = 8)
Question 6.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ ഘട്ടങ്ങളിലൊന്ന് കാൽവിൻ സൈക്കിൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നു.
a) ഘട്ടം തിരിച്ചറിയുക.
b) എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇത് കാൽവിൻ സൈക്കിൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer:
a) ഇരുണ്ട ഘട്ടം.
b) ഇരുണ്ട ഘട്ടത്തിലെ പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ചു ള്ള വിശദീകരണങ്ങൾ നൽകിയത് മെൽവിൻ കാൽവിൻ എന്ന ശാസ്ത്രജ്ഞനായിരുന്നു.
Question 7.
പ്രകൃതി ദുരന്തങ്ങൾ ലഘൂകരിക്കുന്നതിൽ സസ്യങ്ങളുടെ പങ്ക് സൂചിപ്പിക്കുന്ന അനുയോജ്യമായ രണ്ട് ഉദാഹരണങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
- സുനാമിയെ ഒരു പരിധിവരെ നിയന്ത്രിക്കാൻ കണ്ടൽക്കാടുകൾ സഹായിക്കുന്നു.
- മുളങ്കാടുകൾ, ഞാങ്ങണ, വെറ്റില, ചെറുനാരങ്ങ മുതലായവ വെള്ളപ്പൊക്ക സമയത്ത് നദീതീ രങ്ങൾ തകരാതെ സംരക്ഷിക്കുന്നു.
- മരങ്ങളും കുറ്റിക്കാടുകളും മണ്ണൊലിപ്പും മണ്ണിടി ച്ചിലും തടയുന്നു. (ഏതെങ്കിലും രണ്ടെണ്ണം എഴു തുക)
Question 8.
ലാക്ടീലുകളിലേക്ക് പദാർത്ഥങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് തന്നിരിക്കുന്ന രേഖാചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുകയും ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.
a) പ്രക്രിയ തിരിച്ചറിയുക.
b) ഈ പ്രക്രിയയിലൂടെ ഏത് പോഷകങ്ങളാണ് ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നത്?
Answer:
a) സിമ്പിൾ ഡിഫ്യൂഷൻ
b) ഫാറ്റി ആസിഡും ഗ്ലിസറോളും
Question 9.
വിവിധ ജീവികളിൽ ശ്വസന ഉപരിതലങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്. തന്നിരിക്കുന്ന ജീവികളുടെ ശ്വസന ഉപരിതലങ്ങൾ പരാമർശിക്കുക.
a) മത്സ്യം
b) മണ്ണിര
Answer:
a) മത്സ്യം-ശകുലം (Gills)
b) മണ്ണിര-ത്വക്ക് (Cutaneous respiration)
Question 10.
തന്നിരിക്കുന്ന സൂചകങ്ങൾ ഹൃദയത്തിന്റെ ഭിത്തിയുടെ ഒരു പ്രത്യേക ഭാഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. അവ വിശകലനം ചെയ്യുകയും ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.
• ഒരു ഇലക്ട്രിക് സെൽ പോലെയുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങൾ.
• വലതു ആട്രിയൽ ഭിത്തിയിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു.
a) ഹൃദയത്തിൻറെ ഏത് ഭാഗമാണ് സൂചനകളിൽ പരാമർശിച്ചിരിക്കുന്നത്?
b) അതിന്റെ പ്രവർത്തനം എന്താണ്?
Answer:
a) പേസ്മേക്കർ (സിനോ ആട്രിയൽ നോഡ്)
b) ഹൃദയത്തിന്റെ പ്രവർത്തനം പുനരാരംഭിക്കു കയും, ഹൃദയമിടിപ്പിന്റെ നിരക്ക് നിയന്ത്രിക്കു കയും ചെയ്യുന്നു.
III. 11 മുതൽ 15 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 3 = 12)
Question 11.
യൂറിയയുടെ നിർമ്മാണം കരളിൽ നടക്കുന്നു.
a) യൂറിയ നിർമ്മാണം എങ്ങനെ സംഭവിക്കുന്നു?
b) എങ്ങനെയാണ് യൂറിയ ശരീരത്തിൽ നിന്നും പുറന്തള്ളുന്നത്? വിശദീകരിക്കുക.
c) എന്താണ് വിസർജ്ജനം?
Answer:
a) കലകളിൽ രൂപപ്പെടുന്ന അമോണിയ ടിഷ്യു ദ്രാവ കങ്ങളിലൂടെ രക്തത്തിലേക്ക് വ്യാപിക്കുകയും, രക്തം അത് കരളിലേക്ക് എത്തിക്കുകയും ചെ യ്യുന്നു. കരളിൽ ചില എൻസൈമുകളുടെ സഹാ യത്തോടെ അമോണിയ കാർബൺ ഡൈഓ ഡുമായും, വെള്ളവുമായും സംയോജിച്ച് യൂറിയ ഉണ്ടാക്കുന്നു.
b) യൂറിയ ഉൾപ്പെടെയുള്ള മാലിന്യങ്ങൾ അടങ്ങിയ മൂത്രം പുറന്തള്ളുന്നതിൽ വൃക്കകൾക്ക് പ്രധാന പങ്കുണ്ട്. പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ (മാംസം, കോഴി, ചില പച്ചക്കറികൾ എന്നിവ പോലുള്ളവ) ശരീരത്തിൽ വിഘടിപ്പിക്കപ്പെടു മ്പോഴാണ് യൂറിയ ഉണ്ടാകുന്നത്. യൂറിയ രക്ത ത്തിലൂടെ വൃക്കകളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നു. ഇവിടെയാണ് ഇത് വെള്ളത്തിനും മറ്റ് മാലിന്യങ്ങ ൾക്കുമൊപ്പം മൂത്രത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ നീക്കം ചെയ്യുന്നത്.
c) ശരീരത്തിൽ നിന്ന് മാലിന്യങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയയാണ് വിസർജ്ജനം,
Question 12.
രക്തം ഗ്ലോമറുലസിലൂടെ ഒഴുകുമ്പോൾ അതിലെ സുഷിരങ്ങളിലൂടെ സൂക്ഷ്മ അരിക്കലിന് വിധേയ മാകുന്നു. ഇതിന്റെ ഫലമായി ‘ഗ്ലോമറുലാർ ഫിൽട്രേറ്റ് എന്ന ദ്രാവകം രൂപപ്പെടുന്നു. ഗ്ലോമറുലാർ ഫിൽട്രേറ്റിലെ എല്ലാ ഘടകങ്ങളും മൂത്രത്തിൽ ഇല്ലാത്തത് എന്തുകൊണ്ടാണ്? പുനരാഗീരണം ചെയ്യപ്പെടുന്ന ഘടകങ്ങളും, സ്രവിക്കുന്ന ഘടകങ്ങളും കണ്ടെത്തുക.
Answer:
കാരണം ഗ്ലോമറുലാർ ഫിൽട്രേറ്റിലെ ചില ഘടക ങ്ങൾ രക്തത്തിലേക്ക് വീണ്ടും ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെ ടുകയും ചിലത് വൃക്കാനളികകളിലേക്ക് സ്രവിക്ക പ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു. അതിനാൽ, ഗ്ലോമറുലാർ ഫിൽട്രേറ്റിലെ എല്ലാ സംയുക്തങ്ങളും മൂത്രത്തിൽ ഉണ്ടാകില്ല.
പുനരാഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്ന ഘടകങ്ങൾ: ഗ്ലൂക്കോസ്, അമിനോ ആസിഡുകൾ, Nal, മറ്റ് അവശ്യ ലവണങ്ങൾ സ്രവിക്കുന്ന ഹൈഡ്രജനു: ണുകൾ, പൊട്ടാസ്യം അയോണുകൾ മുതലായവ.
Question 13.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുകയും താഴെപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.
a) ‘X’, ‘Y’ എന്നിവ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് എഴുതുക.
b) ‘Y’ യുടെ അവസാനത്തിൽ കാണുന്ന അതിലോലവും ഇലാസ്തികതയുള്ളതുമായ വായു സഞ്ചികളുടെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ എഴുതുക.
c) നിശ്വാസ സമയത്ത് ‘Z’-നുള്ളിലെ വോളിയം എങ്ങനെ കുറയുന്നു? ഇത് എങ്ങനെ സഹായകരമാണ്?
Answer:
a) X – ശ്വാസനാളം, Y = ശ്വസനിക
b) അതിലോലവും ഇലാസ്തികവുമായ ഞ്ചികളെ ആൽവിയോലസ് എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഇവ ശ്വസന പ്രതലത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം വർധിപ്പിച്ച് വാതകവിനിമയം കാര്യക്ഷമമാക്കുന്നു.
c) നിശ്വാസ സമയത്ത്, വാരിയെല്ലുകൾ താഴുന്ന തിന് ഇന്റർകോസ്റ്റൽ പേശികളും ഡയഫ്രവും പൂർവ്വസ്ഥിതി പ്രാപിക്കുന്നു. അങ്ങനെ ഔരസാ ശയ വ്യാപ്തം കുറയുന്നു.
Question 14.
മനുഷ്യരിലെ രക്തപര്യയന വ്യവസ്ഥയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക
Answer:
i) ദ്വിപര്യയനം
ii) സിസ്റ്റമിക് പര്യയനം
iii) വലത് വെൻട്രിക്കിളിൽ നിന്ന് ആരംഭിച്ച് ഇടത് ആട്രിയത്തിൽ അവസാനിക്കുന്നു.
Question 15.
പോഷകങ്ങളെ ആഗിരണം ചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയയ്ക്ക് ചെറുകുടലിലെ വില്ലസിന്റെ ഘടന എത്രത്തോളം അനുയോജ്യമാണ്?
Answer:
പോഷകങ്ങളെ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിനായി ചെറു കുടലിന്റെ ഉൾഭിത്തിയിലുടനീളം കാണപ്പെടുന്ന വിരൽ പോലുള്ള ഭാഗങ്ങളാണ് വില്ലസുകൾ. ഇവ ചെറുകുടലിലെ ആഗിരണ പ്രതലവിസ്തീർണ്ണം അനേകം മടങ്ങ് വർധിപ്പിക്കുന്നു. 90 ശതമാന ത്തോളം വെള്ളവും ലഘു പോഷകങ്ങളും വില്ലസ് വഴി ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു. പോഷകാഗിരണ ത്തിനുള്ള പ്രാഥമിക പ്രതലം ഒറ്റനിര എപ്പിത്തീ ലിയൽ കോശങ്ങളാൽ നിർമ്മിതമാണ്. ഒരു ധമനി ശാഖ വില്ലസിലേക്ക് പ്രവേശിച്ച് രക്തലോമികകളെ രൂപപ്പെടുത്തുന്നു. ലോമികകൾ കൂടിച്ചേർന്ന് സിര യായി പുറത്തുപോകുന്നു. ഗ്ലൂക്കോസ്, ഫ്രക്ടോസ്, ഗാലക്ടോസ്, അമിനോ ആസിഡുകൾ എന്നിവയെ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു. കൂടാതെ, ലിംഫ് വാഹിയുടെ ശാഖയായ ലാക്റ്റിയൽ, ഫാറ്റി ആസിഡുകളും ഗ്ലിസ റോളും ലിംഫിലേക്ക് ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു.
IV. 16 മുതൽ 20 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 4 = 16)
Question 16.
ഓരോ പോഷകവും ശരീരം എങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കുന്നു? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ദഹന പ്രക്രിയയുടെ ഫലമായി, കാർബോഹൈഡ്രേ റ്റുകൾ ലളിതമായ പഞ്ചസാരകളായി വിഭജിക്കപ്പെ ടുന്നു. ഗ്ലൂക്കോസ് രക്തത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുകയും അതുവഴി കോശങ്ങളിലേക്ക് എത്തുകയും ചെയ്യു ന്നു. അവിടെ ഇത് ഉടനടി ഊർജ്ജ ഉൽപാദന ത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്നു അല്ലെങ്കിൽ പിന്നീടുള്ള ഉപയോഗത്തിനായി കരളിലും പേശികളിലും ക്കോജനായി സംഭരിക്കുന്നു.
ദഹനസമയത്ത് പ്രോട്ടീനുകൾ അമിനോ ആസി ഡുകളായി വിഭജിക്കപ്പെടുന്നു. അമിനോ ആസിഡു കൾ പിന്നീട് രക്തത്തിലേക്ക് ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടു കയും, വിവിധ ശരീര ഘടനകളും പ്രവർത്തനങ്ങളും നിർമ്മിക്കാനും നന്നാക്കാനും പരിപാലിക്കാനും ഉപ യോഗപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. ദഹനസമയത്ത് കൊഴുപ്പുകൾ ഫാറ്റി ആസിഡുകളായും ഗ്ലിസറോ ളായും വിഭജിക്കപ്പെടുന്നു. ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ പിന്നീട് ഊർജ്ജ സംഭരണത്തിനായി കോശങ്ങളി ലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുകയും, കോശസ്തരങ്ങളും സിഗ്നലിംഗ് തന്മാത്രകളും നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗി ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
വിറ്റാമിനുകൾ ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് ചെറിയ അള “വിൽ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുകയും ശരീരത്തിലു ടനീളം കൊണ്ടുപോകുകയും ചെയ്യുന്നു. നിരവധി മെറ്റബോളിക് പ്രക്രിയകൾ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് അവ എൻസൈമുകളുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
Question 17.
മനുഷ്യരുടെ രക്തചംക്രമണവ്യൂഹവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു ചിത്രം ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അത് വിശകലനം ചെയ്യുകയും ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക.
a) ഏത് അക്ഷരമാണ് ശ്വാസകോശ ധമനിയെ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്?
b) D എന്ന അക്ഷരം ഏത് രക്തക്കുഴലിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു?
c) വെൻട്രിക്കിളുകളിൽ പ്രവേശിച്ച രക്തം ആട്രിയയിലേക്ക് മടങ്ങുന്നുണ്ടോ? എന്തുകൊണ്ട്?
d) മനുഷ്യരിൽ ദ്വിപര്യയനത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം എന്താണ്?
Answer:
a) A
b) മഹാധമനി
c) ഇല്ല, രക്തം ആട്രിയയിലേക്ക് തിരികെ ഒഴു കുന്നില്ല. കാരണം, ട്രൈകസ്പിഡ് വാൽവും ബൈകസ്പിഡ് വാൽവും വെൻട്രിക്കിളുകളിൽ നിന്ന് ആട്രിയയിലേക്കുള്ള രക്തത്തിന്റെ ബാ ക്ക്ഫ്ലോ തടയുന്നു.
d) സിസ്റ്റമിക് പര്യയനം (Systemic circulation) ഇടത്തേ വെൻട്രിക്കിളിൽ ആരംഭിച്ച് വല ഏട്രിയത്തിലും പൾമണറി പര്യയനം (Pulmonary circulation) വലത്തെ വെൻട്രിക്കിളിൽ ആരംഭിച്ച് ഇടത്തെ ഏട്രിയത്തിലും അവസാനിക്കുന്നു. രക്തപര്യയനത്തിൽ, ഒരേ രക്തം രണ്ടുപ്രാവശ്യം ഹൃദയത്തിലൂടെ കടന്നുപോകുന്നതിനാൽ മനു ഷ്യനിലെ രക്തപര്യയനം ദ്വിപര്യയനം (Double circulation) എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു. ഇത് ശരീര ത്തിലെ ഓക്സിജന്റെ അളവ് നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.
Question 18.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രം പകർത്തി വരയ്ക്കുക, സൂചകങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഭാഗങ്ങൾക്ക് പേര് നൽകുകയും, ലേബൽ ചെയ്യുകയും ചെയ്യുക.
a) ഓഡന്റോബ്ലാസ്റ്റ് കോശങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗം
b) പല്ലിനെ മോണയിൽ ഉറപ്പിച്ച് നിർത്തുന്ന കല
c) പല്ല് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്ന ജീവനുള്ള കല
Answer:
a) പൾപ്പ് ക്യാവിറ്റി
b) സിമെന്റം
c) ഡെന്റൈൻ
Question 19.
സസ്യങ്ങൾ അന്നജത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ ഗ്ലൂക്കോസ് സംഭരിക്കുന്നു.
a) സസ്യങ്ങൾ ഇലകളിൽ അന്നജത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ ഗ്ലൂക്കോസ് സംഭരിക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്?
b) എല്ലാ സസ്യങ്ങളും തയ്യാറാക്കുന്നത് ഗ്ലൂക്കോസ് ആണെങ്കിൽ, സസ്യഭക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് നമുക്ക് എങ്ങനെ അന്നജം, പ്രോട്ടീൻ, കൊഴുപ്പ് എന്നിവ ലഭിക്കും?
c) എന്തുകൊണ്ടാണ് സസ്യങ്ങളെ സ്വപോഷികൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നത്?
Answer:
a) ഗ്ലൂക്കോസ് വെള്ളത്തിൽ എളുപ്പത്തിൽ ലയി ക്കുന്നതിനാൽ അത് സസ്യശരീരത്തിൽ സൂക്ഷി ക്കാൻ കഴിയില്ല. അതിനാൽ, സസ്യങ്ങൾ ഇല കളിൽ ലയിക്കാത്ത അന്നജത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ ഗ്ലൂക്കോസ് സംഭരിക്കുന്നു.
b) പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന് ശേഷം ഉൽപാദിപ്പി ക്കുന്ന ഗ്ലൂക്കോസ് നിരവധി ഉപാപചയ പ്രവർ ത്തനങ്ങൾക്ക് വിധേയമാകുകയും, ഗ്ലൂക്കോസി നെ, അന്നജം അടങ്ങിയ കിഴങ്ങുവർഗ്ഗങ്ങൾ, പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയ പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ, കൊഴുപ്പ് അടങ്ങിയ എണ്ണ വിത്തുകൾ, ഫ്രക്ടോസ് അടങ്ങിയ പഴങ്ങൾ, സുക്രോസ് അടങ്ങിയ കരിമ്പ് തുടങ്ങി നിരവധി പോഷക സമ്പുഷ്ടമായ സ്രോതസ്സുകളായി പരിവർത്തനം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു.
c) പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിലൂടെ സസ്യങ്ങൾക്ക് സ്വന്തമായി ഭക്ഷണം ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ കഴിയു ന്നതുകൊണ്ടാണ് അവയെ സ്വപോഷികൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.
Question 20.
ഇനിപ്പറയുന്ന സൂചനകൾ ഉപയോഗിച്ച് മനുഷ്യ വിസർജ്ജന വ്യവസ്ഥയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഭാഗങ്ങൾക്ക് പേര് നൽകുക.
a) വൃക്കകളിൽ കാണപ്പെടുന്ന അതിസൂക്ഷ്മ അരിപ്പകൾ
b) ബോമാൻസ് കാളിനുള്ളിലെ സൂക്ഷ്മ ലോമികാജാലം
c) വൃക്കകളിൽ നിന്ന് രക്തം കൊണ്ടുപോകുന്ന രക്തക്കുഴൽ
d) മൂത്രാശയത്തിലേക്ക് മൂത്രം കൊണ്ടുപോകുന്ന ഭാഗം.
Answer:
a) നെഫ്രോണുകൾ
b) ഗ്ലോമറുലസ്
c) വൃക്കാസിര
d) മൂത്രവാഹി