Students can practice with Kerala Syllabus 9th Standard Biology Question Paper Set 3 Malayalam Medium to familiarize themselves with the exam format.
Kerala Syllabus Std 9 Biology Model Question Paper Set 3 Malayalam Medium
സമയം: 1/2 മണിക്കൂർ
ആകെ സ്കോർ: 40
നിർദ്ദേശങ്ങൾ :
- ആദ്യ പതിനഞ്ചു മിനിറ്റ് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ചോദ്യങ്ങൾ, വായിക്കാനും ഉത്തരങ്ങൾ ക്രമപ്പെടുത്തുവാനും ഈ സമയം വിനിയോഗിക്കേണ്ടതാണ്.
- ചോദ്യങ്ങളും നിർദ്ദേശങ്ങളും ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിച്ച് ഉത്തരം എഴുതുക.
- ഉത്തരമെഴുതുമ്പോൾ സ്കോർ, സമയം എന്നിവ പരിഗണിക്കണം.
I. 1 മുതൽ 5 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 1 = 4)
Question 1.
പ്ലാസ്മ മെംബ്രയിനിലൂടെ എളുപ്പത്തിൽ കടന്നുപോകാൻ കഴിയുന്ന ചില തന്മാത്രകൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
വെള്ളം, ഓക്സിജൻ, കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്
Question 2.
പല്ലിനെ മോണയിൽ ഉറപ്പിച്ചു നിർത്തുന്ന കാത്സ്യം അടങ്ങിയ യോജകകലയാണ് …………………………
Answer:
സിമന്റും
Question 3.
ഹൃദയത്തെ പൊതിഞ്ഞു സൂക്ഷിക്കുന്ന ഇരട്ടസ്തരത്തിന്റെ പേര്.
Answer:
പെരികാർഡിയം
Question 4.
ചിത്രീകരണം ഉചിതമായി പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:
ലാക്ടിക് ആസിഡ്
Question 5.
അധിക ജലം ഇല്ലാതാക്കാൻ പുല്ലിന്റെ അഗ്രഭാഗത്ത് കാണുന്ന സുഷിരങ്ങളുടെ പേര് എഴുതുക.
Answer:
ഹൈഡാഡ്
II. 6 മുതൽ 10 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 2 = 8)
Question 6.
അൽവിയോളാർ വാതകവിനിമയവും സിസ്റ്റമിക് വാതകവിനിമയവും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുക.
Answer:
ആൽവിയോളസിലേക്ക് പ്രവേശിച്ച വായുവിൽ നിന്ന്, ഓക്സിജനെ രക്തത്തിലേക്കും കാർബൺഡൈഓ ക്സൈഡ് രക്തത്തിൽ നിന്ന് അൽവിയോലസി ലേക്കും കൈമാറ്റം ചെയ്യുന്നതാണ് അൽവിയോളാർ വാതകവിനിമയം.
സിസ്റ്റമിക് കാപ്പിലറികളിലും കോശങ്ങളിലുമുള്ള രക്തത്തിലൂടെയുള്ള ശ്വസനവാതകങ്ങളുടെ വിനിമ യമാണ് സിസ്റ്റമിക് വാതകവിനിമയം.
Question 7.
ചില പ്രത്യേക സാഹചര്യങ്ങളിൽ മനുഷ്യപേശികളിൽ അനെയ്റോബിക് ശ്വസനം നടക്കുന്നു.
a) ഇതിന് കാരണം പറയുക.
b) ഈ പ്രക്രിയയുടെ ഉൽപ്പന്നത്തിന് പേര് നൽകുക.
Answer:
a) കഠിനമായ വ്യായാമമോ, ജോലിയോ മൂലം ഓക്സിജന്റെ ലഭ്യത കുറയുമ്പോൾ, പേശി കോശങ്ങളിൽ
അനെയ്റോബിക് ശ്വസനം (വായുരഹിത ശ്വസനം) നടക്കുന്നു.
b) ലാക്റ്റിക് ആസിഡ്.
Question 8.
മെറ്റബോളിസവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഫ്ലോ ചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കുക. (4 × 2 = 8)
Answer:
Question 9.
“അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഓക്സിജന്റെ ഗണ്യമായ അളവും സമുദ്രത്തിലെ ഉത്പാദകർ പുറത്തുവിടുന്നതാണ്. സമുദ്ര ആവാസവ്യവസ്ഥ നേരിടുന്ന ഏറ്റവും ഗുരുതരമായ ഭീഷണിയാണ് മലിനീകരണം.”
സമുദ്ര മലിനീകരണം തടയാൻ സ്വീകരിക്കേണ്ട രണ്ട് നടപടികൾ എഴുതുക.
Answer:
പ്ലാസ്റ്റിക് ഉൽപ്പാദനവും മാലിന്യവും കുറയ്ക്കുക, മലിനജല സംവിധാനങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുക, പരി സ്ഥിതി സൗഹൃദ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുക, രാസമലിനീകരണം കുറയ്ക്കുക (ഏതെങ്കിലും രണ്ടെണ്ണം എഴുതുക).
Question 10.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
a) എന്താണ് ലിംഫ്?
b) ദഹനത്തിൽ ലിംഫ് വ്യവസ്ഥയുടെ പങ്ക് എന്താണ്?
Answer:
a) ലോമികകളിലൂടെ രക്തം പ്രവഹിക്കുമ്പോൾ ലോമികാഭിത്തിയിലെ ചെറുസുഷിരങ്ങളിലൂടെ രക്തത്തിലെ ദ്രാവകഭാഗം കോശങ്ങൾക്കിടയി ലേക്ക് ഊറിയിറങ്ങുന്നു. ഈ ദ്രാവകമാണ് ടിഷ്യുദ്രവം. ടിഷ്യുദ്രവത്തിന്റെ ഒരു ഭാഗം ലിംഫ് ലോമികകളിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നു. ഇതാണ് ലിംഫ്.
b) കൊഴുപ്പിന്റെ ദഹനഫലമായുണ്ടാകുന്ന ലഘുഘ ടകങ്ങളും കൊഴുപ്പിൽ ലയിക്കുന്ന വിറ്റാമിനു കളും സംവഹനം ചെയ്യപ്പെടുന്നത് ലിംഫിലൂടെ യാണ്.
III. 11 മുതൽ 15 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 3 = 12)
Question 11.
വലത് ഏട്രിയത്തിൽ നിന്ന് ആരംഭിക്കുന്ന രക്തപര്യയനത്തിന്റെ ഘട്ടങ്ങൾ ശരിയായ ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.
• ശരീരത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള രക്തം വലത് ഏട്രിയത്തിൽ എത്തുന്നു.
• ശ്വാസകോശ ധമനിയിലൂടെ രക്തം ശ്വാസകോശത്തിലേക്ക് കടക്കുന്നു.
• വലത് വെൻട്രിക്കിൾ ചുരുങ്ങുന്നു.
• ശ്വാസകോശ സിരകളിലൂടെ രക്തം ഇടത് ആട്രിയത്തിൽ എത്തുന്നു.
• വലത് വെൻട്രിക്കിൾ ട്രൈകസ്പിഡ് വാൽവിലൂടെ രക്തം സ്വീകരിക്കുന്നു.
• ഇടത് വെൻട്രിക്കിൾ ബൈകസ്പിഡ് വാൽവിലൂടെ രക്തം സ്വീകരിക്കുന്നു.
Answer:
• ശരീരത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള രക്തം വലത് ഏട്രിയത്തിൽ എത്തുന്നു.
• വലത് വെൻട്രിക്കിൾ ട്രൈകസ്പിഡ് വാൽ വിലൂടെ രക്തം സ്വീകരിക്കുന്നു.
• വലത് വെൻട്രിക്കിൾ ചുരുങ്ങുന്നു.
• ശ്വാസകോശ ധമനിയിലൂടെ രക്തം ശ്വാസകോശ ത്തിലേക്ക് കടക്കുന്നു.
• ശ്വാസകോശ സിരകളിലൂടെ രക്തം ഇടത് ആട്രിയത്തിൽ എത്തുന്നു.
• ഇടത് വെൻട്രിക്കിൾ ബൈകസ്പിഡ് വാൽവി ലൂടെ രക്തം സ്വീകരിക്കുന്നു
Question 12.
സൂചനകൾ ഉപയോഗിച്ച് ഫ്ലോചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കുക.
സൂചനകൾ:
• പോർട്ടൽ സിര
• വില്ലസിലെ ലാക്ടിയൽ
• അമിനോ ആസിഡ്
• ഗ്ലിസറോൾ
•ഹെപാറ്റിക് സിര
• ലിംഫ് വാഹി
Answer:
Question 13.
ഇനിപ്പറയുന്നവയ്ക്കുള്ള കാരണങ്ങൾ നൽകുക.
a) പ്ലാസ്മ സ്തരത്തെ വരണതാര്യസ്തരം എന്നറിയപ്പെടുന്നു.
b) ഉണക്കമുന്തിരി ശുദ്ധജലത്തിൽ വയ്ക്കുമ്പോൾ അവ വികസിക്കുന്നു.
c) സസ്യങ്ങൾ ഇലകളിൽ അന്നജത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ ഗ്ലൂക്കോസ് സംഭരിക്കുന്നു.
Answer:
a) പ്ലാസ്മ സ്തരത്തെ വരണതാര്യസ്തരം എന്ന് വിളിക്കുന്നു, കാരണം ഇത് ചില തന്മാത്രകളെ മാത്രമേ അകത്തേക്കും പുറത്തേക്കും കട ക്കാൻ അനുവദിക്കുകയുള്ളു.
b) ഉണക്കമുന്തിരി ശുദ്ധജലത്തിൽ വയ്ക്കുമ്പോൾ, അവ വികസിക്കും, കാരണം ഉയർന്ന അളവിൽ വെള്ളം അതിനകത്തേക്കു പ്രവേശിക്കുന്നു. ഉയ ർന്ന സാന്ദ്രതയിൽ നിന്നും താഴ്ന്ന സാന്ദ്രത യിലേക്കുള്ള ജല തന്മാത്രകളുടെ ചലനമാണ് ഇതിന് കാരണം.
c) ഗ്ലൂക്കോസ് വെള്ളത്തിൽ എളുപ്പത്തിൽ ലയിക്കു ന്നതിനാൽ, അത് സംഭരിക്കാൻ കഴിയില്ല. അതിനാൽ സസ്യങ്ങൾ ഇത് അലേയമായ അന്നജമാക്കി മാറ്റുന്നു.
Question 14.
ശ്വസനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
a) ശ്വസനത്തിന്റെ ഘട്ടം തിരിച്ചറിയുക.
b) X, Y എന്നിങ്ങനെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഭാഗങ്ങൾക്ക് പേര് നൽകുക.
c) X, Y എന്നിവയുടെ സംയോജിത പ്രവർത്തനം ഈ പ്രക്രിയയെ എങ്ങനെ സഹായിക്കുന്നു?
Answer:
a) ഉഛ്വാസം
b) X – ഇന്റർകോസ്റ്റൽ പേശികൾ, Y – ഡയഫ്രം
c) ഉഛ്വാസ സമയത്ത്, ഇന്റർകോസ്റ്റൽ പേശികളു ടെയും ഡയഫ്രത്തിന്റെയും സങ്കോചത്താൽ വായു ശ്വാസകോശത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നു.
Question 15.
കോശശ്വസനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഇനിപ്പറയുന്ന പട്ടിക ഉചിതമായി പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:
(i) കോശദ്രവ്യം
(ii) മൈറ്റോകോൺഡ്രിയ
(iii) ഓക്സിജൻ ആവശ്യമില്ല
(iv) ഓക്സിജൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു
(v) ഗ്ലൂക്കോസ്
(vi) കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്, വെള്ളം, 28 ATP .
IV. 16 മുതൽ 20 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 4 = 16)
Question 16.
താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ഇനങ്ങൾ അനുയോജ്യമായ രണ്ട് തലക്കെട്ടുകൾക്ക് കീഴിൽ തരംതിരിക്കുക. കാൽസിറ്റോണിൻ, സുസ്, പ്രോജസ്റ്ററോൺ, സലൈവറി അമിലേസ്, ടെസ്റ്റോസ്റ്റിറോൺ, ലിപേസ്, പെപ്സിൻ, തൈമോസിൻ, തൈറോക്സിൻ, ഈസ്ട്രജൻ
………………………………… | ……………………………………. |
Answer:
എൻസൈമുകൾ | ഹോർമോണുകൾ |
1. സലൈവറി അമിലേസ് 2. പെപ്സിൻ 3. സുക്രേസ് 4. ലിപേസ് |
1. ടെസ്റ്റോസ്റ്റിറോൺ 2. ഈസ്ട്രജൻ 3. പ്രോജസ്റ്ററോൺ 4. തൈറോക്സിൻ 5. കാൽസിറ്റോണിൻ 6. തൈമോസിൻ |
Question 17.
സസ്യങ്ങളിൽ നിന്ന് പ്രകൃതിക്കും മനുഷ്യർക്കും എണ്ണമറ്റ സേവനങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നു. മിക്ക സസ്യഭാഗ ങ്ങൾക്കും ഒരു തരത്തിലല്ലെങ്കിൽ മറ്റൊരു വിധത്തിൽ സാമ്പത്തിക പ്രാധാന്യമുണ്ട്.
a) സസ്യങ്ങളുടെ സാമ്പത്തിക പ്രാധാന്യം സൂചിപ്പിക്കുക.
b) ജൈവമണ്ഡലത്തിന് സസ്യങ്ങൾ നൽകുന്ന ഏതെങ്കിലും മൂന്ന് സേവനങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
a) ഭക്ഷണത്തിനും മരുന്നുകൾക്കും പുറമേ, സസ്യ ങ്ങളും മരങ്ങളും വ്യവസായ പുരോഗതിയിൽ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ചെടികളിൽ നിന്നും ഭീമൻ മരങ്ങളിൽ നിന്നും ധാരാളം അസം സ്കൃത വസ്തുക്കൾ ലഭിക്കുന്നു, കൂടാതെ ‘ പേപ്പർ, സുഗന്ധദ്രവ്യങ്ങൾ, സൗന്ദര്യവർദ്ധകവ സ്തുക്കൾ, പെൻസിലുകൾ, റബ്ബർ, ഫർണിച്ച റുകൾ, മറ്റ് വീട്ടുപകരണങ്ങൾ എന്നിവയുൾ പ്പെടെ വിവിധ വ്യാവസായിക ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ സസ്യങ്ങളെ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
b)
- ഭക്ഷണം നൽകുക
- ഓക്സിജൻ നൽകുക
- CO2 ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിലൂടെ ആഗോള താപനത്തിന്റെ തോത് കുറയ്ക്കുക.
- പ്രകൃതി ദുരന്തങ്ങൾ ലഘൂകരിക്കുക
- ജൈവവൈവിധ്യത്തിന്റെ കലവറയായി പ്രവർ ത്തിക്കുക
- സാമ്പത്തിക പ്രാധാന്യമുളള വിഭവങ്ങൾ നൽ കുക (ഏതെങ്കിലും മൂന്നെണ്ണം എഴുതുക).
Question 18.
രണ്ട് തരം സങ്കീർണ്ണമായ കലകളിലൂടെയാണ് സസ്യങ്ങളിലെ പദാർത്ഥ സംവഹനം നടക്കുന്നത്, അതായത് സൈലം, ഫ്ലോയം എന്നിവയിലൂടെ.
a) സൈലത്തിലൂടെയുള്ള ജല സംവഹനത്തെ നയിക്കുന്ന പ്രധാന ശക്തികൾ ഏതൊക്കെയാണ് ?
b) ഇലകളിൽ നിന്ന് സസ്യസ്വേദനം വഴിയുള്ള ജലനഷ്ടം ജലസംവഹനത്തിന് എങ്ങനെ കാരണമാകുന്നു?
Answer:
a) സൈലം വഴിയുള്ള ജലസംവഹനത്തിന് സഹാ യിക്കുന്നത് പ്രധാനമായും ജലതന്മാത്രകളുടെ കൊഹിഷൻ, അഡ്ഹിഷൻ ബലങ്ങളാണ്.
കൊഹിഷൻ: ഹൈഡ്രജൻ ബന്ധനം മൂലം ജല തന്മാത്രകൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണ ബലമാണ് കൊഹിഷൻ. ഇത് ജല തന്മാത്രകളെ മുകളി ലേക്ക് വലിക്കുന്ന ഒരു തുടർച്ചയായ ശൃംഖല ഉണ്ടാക്കാൻ അനുവദിക്കുന്നു.
അഡ്ഹിഷൻ: സൈലം ട്യൂബുകളുടെ ഭിത്തി കളിലേക്കുള്ള ജല തന്മാത്രകളുടെ ആകർ ഷണം.
b) ഇലകളിൽ നിന്ന് സ്റ്റൊമാറ്റ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ചെറിയ സുഷിരങ്ങളിലൂടെ ജലം ബാഷ്പ രൂപത്തിൽ നഷ്ടപ്പെടുന്ന പ്രക്രിയയാണ് സസ്യ സ്വേദനം. ഇലകളിൽ നിന്ന് വെള്ളം ബാഷ്പീക രിക്കപ്പെടുമ്പോൾ, വേരുകളിൽ നിന്ന് സൈല ത്തിലൂടെ വെള്ളം മുകളിലേക്ക് വലിക്കുന്ന രീതിയിൽ ഒരു ബലം സൃഷ്ടിക്കപ്പെടുന്നു. ഈ “വലിച്ചെടുക്കലിനെ” ജലത്തിന്റെ കൊഹിഷൻ, അഡ്ഹിഷൻ ബലങ്ങളാണ് സഹായിക്കുന്നത്.
Question 19.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
i) ചിത്രത്തിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്ന ചികിത്സാ രീതി ഏതാണ്?
ii) എപ്പോഴാണ് ഈ ചികിത്സ ആവശ്യമായി വരുന്നത്?
iii) ഈ ചികിത്സയുടെ ഘട്ടങ്ങൾ ശരിയായ ക്രമത്തിൽ എഴുതുക.
Answer:
i) ഹീമോഡയാലിസിസ്
ii) രണ്ട് വൃക്കകളും പ്രവർത്തനരഹിതമാകുമ്പോൾ രക്തത്തിലെ മാലിന്യങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യുന്ന തിനായി ആധുനിക വൈദ്യശാസ്ത്രം നിർദ്ദേശി ക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ഹീമോഡയാലിസിസ്.
iii)
- മാലിന്യങ്ങളുടെ അളവ് കൂടിയ രക്തം, കട്ടപിടിക്കാതിരിക്കാൻ ഹെപ്പാരിൻ ചേർത്തശേഷം, ഡയാലിസിസ് യൂണിറ്റിലേക്ക് കടത്തിവിടുന്നു.
- ഡയാലിസിസ് യൂണിറ്റിലൂടെ രക്തം ഒഴുകുമ്പോൾ രക്തത്തിലെ മാലിന്യങ്ങൾ ഡിഫ്യൂഷനിലൂടെ ഡയാ ലിസിസ് ദ്രാവകത്തിലേക്ക് വ്യാപിക്കുന്നു. ഈ ദ്രവത്തെ യഥാസമയം നീക്കംചെയ്യുന്നു.
- ശുദ്ധീകരിക്കപ്പെട്ട രക്തത്തിൽ ആന്റിഹെപ്പാരിൻ ചേർത്ത് തിരികെ ശരീരത്തിലേക്ക് കടത്തിവിടുന്നു.
Question 20.
ഡയഗ്രം പകർത്തി വരയ്ക്കുക, ഭാഗങ്ങൾ ലേബൽ ചെയ്യുക, അവയുടെ ധർമ്മങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
a) വൃക്ക: രക്തത്തിൽ നിന്ന് മാലിന്യങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യുകയും മൂത്രം ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. രക്തത്തിലെ പല വസ്തുക്കളുടെയും അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നത് വൃക്കകളാണ്. രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാൻ വൃക്കകൾ സഹായിക്കുന്നു.
b) മൂത്രവാഹി: മൂത്രാശയ സംവിധാനത്തിന്റെ ഭാഗമാണ് മൂത്രവാഹികൾ, ഈ പ്രക്രിയയിൽ മൂത്രവാഹികളുടെ പങ്ക് വൃക്കകളിൽ നിന്ന് മൂത്രസഞ്ചിയിലേക്ക് മൂത്രം എത്തിക്കുക എന്നതാണ്.
c) മൂത്രാശയം: മൂത്രമൊഴിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് വൃക്കകളിൽ നിന്ന് മൂത്രം സംഭരിക്കുന്ന പൊള്ളയായ അവയവം.
d) മൂത്രനാളി: മൂത്രാശയത്തിൽ നിന്ന് ശരീരത്തിന് പുറത്തേക്ക് മൂത്രം പുറന്തള്ളാനുള്ള ഒരു വഴിയായി മൂത്രനാളി പ്രവർത്തിക്കുന്നു.