Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium

Students can practice with Kerala Syllabus 9th Standard Biology Question Paper Set 4 Malayalam Medium to familiarize themselves with the exam format.

Kerala Syllabus Std 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium

സമയം: 1/2 മണിക്കൂർ
ആകെ സ്കോർ: 40

നിർദ്ദേശങ്ങൾ :

  • ആദ്യ പതിനഞ്ചു മിനിറ്റ് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ചോദ്യങ്ങൾ, വായിക്കാനും ഉത്തരങ്ങൾ ക്രമപ്പെടുത്തുവാനും ഈ സമയം വിനിയോഗിക്കേണ്ടതാണ്.
  • ചോദ്യങ്ങളും നിർദ്ദേശങ്ങളും ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിച്ച് ഉത്തരം എഴുതുക.
  • ഉത്തരമെഴുതുമ്പോൾ സ്കോർ, സമയം എന്നിവ പരിഗണിക്കണം.

I. 1 മുതൽ 5 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 1 = 4)

Question 1.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണം സംഭവിക്കുന്നത് ……………………….. എന്ന കോശാംഗത്തിനുള്ളിലാണ്.
Answer:
ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റ്

Question 2.
ചെറുകുടലിന്റെ ആദ്യ ഭാഗത്തിന്റെ പേര്.
Answer:
പക്വാശയം

Question 3.
നൽകിയിരിക്കുന്ന മൃഗങ്ങളിൽ അവയുടെ വിസർജ്ജന അവയവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഒറ്റപ്പെട്ടത് ഏതാണ്? മറ്റുള്ളവയുടെ പൊതുവായ സവിശേഷതകൾ എഴുതുക.
(പാമ്പ്, മണ്ണിര, മത്സ്യം, തവള)
Answer:
മണ്ണിരകൾ, മറ്റുള്ളവയ്ക്ക് വൃക്കകളുണ്ട്.

Question 4.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ ഉൽപ്പന്നമായ ഗ്ലൂക്കോസ് സംഭരിക്കാൻ സസ്യങ്ങൾക്ക് കഴിയില്ല.
ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ഇതിന് കാരണം?
• ഗ്ലൂക്കോസ് വെള്ളത്തിൽ ലയിക്കുന്നു.
• ഗ്ലൂക്കോസ് വെള്ളത്തിൽ ലയിക്കില്ല.
• ഗ്ലൂക്കോസിനെ മറ്റ് രൂപങ്ങളാക്കി മാറ്റാം.
• ഗ്ലൂക്കോസ് ഒരു അസ്ഥിര സംയുക്തമാണ്.
Answer:
ഗ്ലൂക്കോസ് വെള്ളത്തിൽ ലയിക്കുന്നു.

Question 5.
ആൽവിയോളിക്കും രക്തലോമികകൾക്കും ഇടയിൽ വാതക കൈമാറ്റം സംഭവിക്കുന്നത് വഴിയാണ്……………………..
Answer:
സിമ്പിൾ ഡിഫ്യൂഷൻ

Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium

II. 6 മുതൽ 10 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 2 = 8)

Question 6.
നിത്യജീവിതത്തിലെ ചില സാഹചര്യങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവയിൽ അനെയ്റോബിക് ശ്വസനം എപ്രകാരം പ്രയോജനപ്പെടുന്നു എന്ന് ചർച്ചചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
• മാവ് പുളിപ്പിക്കാൻ യീസ്റ്റ് ചേർക്കുന്നു.
• തൈരുണ്ടാക്കാൻ പാലിൽ തൈര് ചേർക്കുന്നു.
Answer:
മാവ് പുളിപ്പിക്കാൻ യീസ്റ്റ് ചേർക്കുന്നു: യീസ്റ്റ് പഞ്ചസാരയെ പുളിപ്പിച്ച് കാർബൺ ഡൈഓ ക്സൈഡ് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു. ഈ പുളിപ്പിക്കലിനെ അനെയ്റോബിക് ശ്വസനം എന്ന് വിളിക്കുന്നു. കാർ ബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് മാവ് പുളിപ്പിക്കുകയോ അതിന്റെ അളവ് മൂന്നിരട്ടിയായി ഉയർത്തുകയോ ചെയ്യുന്നു.

തൈരുണ്ടാക്കാൻ പാലിൽ തൈര് ചേർക്കുന്നു: പാലിൽ ചേർക്കുന്ന ഒരു ടീസ്പൂൺ തൈരിൽ ലാക്ടോബാസിലസ് എന്ന ബാക്ടീരിയ അടങ്ങി യിട്ടുണ്ട്. ബാക്ടീരിയകൾക്ക് കൂടുതൽ ലാക്ടോസ് ലഭിക്കുന്നതിനാൽ, അത് പാലിലുള്ള ലാക്ടോസിനെ ലാക്റ്റിക് ആസിഡ് ആക്കി മാറ്റുകയും മുഴുവൻ പാലും തൈരാക്കി മാറ്റുകയും ചെയ്യും.

Question 7.
ഇനിപ്പറയുന്ന ഓരോന്നിനും കാരണങ്ങൾ നൽകുക.
a) ഗ്ലൂക്കോസും അമിനോ ആസിഡുകളും മൂത്രത്തിൽ ഇല്ല.
b) അഫെറന്റ് വെസ്സലിന്റെയും എഫെറന്റ് വെസ്സലിന്റെയും വ്യാസവ്യത്യാസങ്ങൾ സൂക്ഷ്മ അരിക്കലിനെ സഹായിക്കുന്നു.
Answer:
a) സൂക്ഷ്മഅരിക്കലിനുശേഷം രൂപം കൊള്ളുന്ന ഗ്ലൂക്കോസ്, അമിനോ ആസിഡുകൾ തുടങ്ങിയ അവശ്യ പദാർത്ഥങ്ങൾ രക്തത്തിലേക്ക് പുനരാ ഗീരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു. അതിനാൽ അവ മൂത്ര ത്തിൽ ഉണ്ടാകില്ല.

b) അഫെറന്റ് വെസ്സലിന് എഫെറന്റ് വെസ്സലി നേക്കാൾ വ്യാസം കൂടുതലാണ്; ഗ്ലോമറുല സിലൂടെയുള്ള സൂക്ഷ്മ അരിക്കൽ എളുപ്പമാ ക്കുന്നതിനുവേണ്ടി രക്ത സമ്മർദ്ദം വർധിപ്പി ക്കുവാൻ ഈ വ്യാസവ്യത്യാസം സഹായിക്കുന്നു.

Question 8.
സസ്യങ്ങൾ ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയയാണ് പ്രകാശസംശ്ലേഷണം. പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന് ആവശ്യമായ ഘടകങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:

  • ക്ലോറോഫിൽ
  • സൂര്യപ്രകാശം
  • വെള്ളം
  • കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്

Question 9.
ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റിന്റെ ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്നവയ്ക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium 1
a) ‘X’ എന്താണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്?
b) ‘X’ ൽ കാണപ്പെടുന്ന ഏതെങ്കിലും രണ്ട് അനുബന്ധ പിഗ്മെന്റുകൾ (അസ്സറി പിഗ്മെന്റുകൾ) എഴുതുക.
Answer:
a) X – ഗ്രാന
b) ക്ലോറോഫിൽ ബി, കരോട്ടിൻ, സാന്തോഫിൽ (ഏതെങ്കിലും രണ്ടെണ്ണം എഴുതുക).

Question 10.
ലഘുപോഷകങ്ങളുടെ ആഗിരണത്തെ സഹായിക്കുന്ന ചെറുകുടലിന്റെ ഘടന വിവരിക്കുക.
Answer:
ദഹനത്തിനും ആഗിരണ പ്രക്രിയയ്ക്കും ഏറെസഹാ യകമായി ചെറുകുടലിന്റെ ഉൾഭിത്തിയിലുടനീളം കാണപ്പെടുന്ന വിരൽ പോലുള്ള ഭാഗങ്ങളാണ് വില്ല സുകൾ. ഇവ ചെറുകുടലിന്റെ ആഗിരണ പ്രതല വിസ്തീർണ്ണം അനേകം മടങ്ങ് വർധിപ്പിക്കുന്നു.

Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium

III. 11 മുതൽ 15 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. 3 സ്കോർ വീതം. (4 × 3 = 12)

Question 11.
‘ആരോഗ്യമുള്ള ഒരു വ്യക്തിയുടെ സാധാരണ രക്തസമ്മർദ്ദം 120/80 mmHg ആയി രേഖപ്പെടുത്തുന്നു. ഈ നിലയ്ക്ക് മുകളിൽ ഉയരുന്ന രക്തസമ്മർദ്ദത്തെ ഹൈപ്പർടെൻഷൻ എന്നും, ഈ നിലയിൽ നിന്ന് താഴുന്നതിനെ ഹൈപ്പോടെൻഷൻ എന്നും വിളിക്കുന്നു’.
രക്തസമ്മർദ്ദത്തിന്റെ വ്യതിയാനങ്ങളുടെ കാരണം എന്താണ്? ഇത് ശരീരത്തെ എങ്ങനെ ബാധിക്കുന്നു വെന്ന് കണ്ടെത്തുക.
Answer:
രക്തസമ്മർദ്ദത്തിന്റെ സാധാരണ നിരക്ക് 120/80 mmHg ആണ്. രക്തസമ്മർദ്ദം സാധാരണ നിരക്കി നേക്കാൾ വർദ്ധിക്കുന്ന രോഗാവസ്ഥയെ ഹൈപ്പർ ടെൻഷൻ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഉപ്പിന്റെയും കൊഴു പ്പിന്റെയും അമിത ഉപയോഗം, പുകവലി, വ്യായാ മക്കുറവ് അനാരോഗ്യകരമായ ശീലങ്ങൾ തുടങ്ങിയ പല കാരണങ്ങളാൽ ഇത് സംഭവിക്കുന്നു. രക്തസ മ്മർദ്ദം നിശ്ചിത നിരക്കിനേക്കാൾ താഴെ പോകുന്ന അവസ്ഥയെ ഹൈപ്പോടെൻഷൻ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഈ ഹൈപ്പോടെൻഷനും ഹൈപ്പർടെൻഷനും സ്ട്രോ ക്കിലേക്കോ ഹൃദയാഘാതത്തിലേക്കോ നയിച്ചേക്കാം.

Question 12.
സസ്യങ്ങളിലെ പ്രകാശസംശ്ലേഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

പ്രകാശസംശ്ലേഷണം
സൂചന പ്രകാശഘട്ടം ഇരുണ്ടഘട്ടം
പ്രവർത്തനം നടക്കുന്ന സ്ഥാനം
പ്രവർത്തനങ്ങൾ
ഉൽപന്നങ്ങൾ

Answer:

പ്രകാശസംശ്ലേഷണം
സൂചന പ്രകാശഘട്ടം ഇരുണ്ട ഘട്ടം
പ്രവർത്തനം നടക്കുന്ന സ്ഥാനം ഗ്രാന സ്ട്രോമ
പ്രവർത്തന ങ്ങൾ ജലം വിഘടിച്ച് ഹൈഡ്രജനും, ഓക്സിജനും ആകുന്നു. ഹൈഡ്രജനും കാർബൺ ഡൈഓക്സൈ ഡും ചേർന്ന് ഗ്ലൂക്കോസ് ഉണ്ടാകുന്നു.
ഉൽപന്നങ്ങൾ ഓക്സിജൻ, ഹൈഡ്രജൻ, ATP ഗ്ലൂക്കോസ്, ജലം.

Question 13.
ഇനിപ്പറയുന്ന പ്രസ്താവനകളുടെ അടിവരയിട്ട ഭാഗങ്ങളിൽ എന്തെങ്കിലും തിരുത്തലുകൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ വരുത്തുക.
a) ഗ്ലൂക്കോസ് ഫ്രക്ടോസായി പരിവർത്തനം ചെയ്യുകയും എണ്ണ വിത്തുകളിൽ സൂക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
b) ഗ്ലൂക്കോസ് ഫ്ലോയം ട്യൂബുകളിലൂടെ സസ്യശരീരത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നു.
c) ചെടികൾ ഇലകളിൽ അന്നജത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ ഗ്ലൂക്കോസ് സംഭരിക്കുന്നു.
d) ഗ്ലൂക്കോസ് പ്രോട്ടീനായി രൂപാന്തരപ്പെടുകയും പഴങ്ങളിൽ സൂക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു
Answer:
a) കൊഴുപ്പ്
b) സുക്രോസ്
d) ഫ്രക്ടോസ്

Question 14.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് താഴെപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium 2
a) പ്രക്രിയ തിരിച്ചറിയുക.
b) X, Y എന്നിവ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് എഴുതുക.
c) X, Y എന്നിവയുടെ പ്രത്യേകതകൾ അതിന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഫലപ്രദമായി നിർവഹിക്കുന്നതിന് അനുയോജ്യമാണ്. സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
a) അൽവിയോളാർ വാതക വിനിമയം

b) X = അൽവിയോലസ്, Y = രക്തലോമിക

c) അൽവിയോളിയുടെ ആന്തരിക ഭിത്തി എപ്പോ ഴും ഈർപ്പമുള്ളതായിരിക്കും. അൽവിയോളി യുടെയും രക്തലോമികകളുടെയും ചുവരുകൾ ഒറ്റപ്പാളി കോശങ്ങൾ കൊണ്ടാണ് നിർമ്മിച്ചിരി ക്കുന്നത്. ഇത്തരം പ്രത്യേകതകൾ അവത മ്മിലുള്ള വിനിമയ പ്രവർത്തനങ്ങളെ സഹായി ക്കുന്നു.

Question 15.
“വൃക്ക തകരാറിലായാൽ കൃത്രിമ വൃക്കകളിലൂടെ രക്തം ശുദ്ധീകരിക്കപ്പെടുന്നു”.
a) ഈ പ്രക്രിയയുടെ പേരെന്താണ്?
b) ഈ പ്രക്രിയയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തുവിന്റെ പേര്.
c) ഈ രാസവസ്തുവിന്റെ പ്രാധാന്യം എഴുതുക.
Answer:
a) ഹീമോഡയാലിസിസ്.
b) ഹെപ്പാരിൻ.
c) ഹെപ്പാരിൻ രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നത് തടയുന്നു.

Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium

IV. 16 മുതൽ 20 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. സ്കോർ വീതം. (4 × 4 = 16)

Question 16.
ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റിന്റെ ഡയഗ്രം പകർത്തി വരച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium 3
a) ഇനിപ്പറയുന്ന സൂചനകൾ അനുസരിച്ച് ഭാഗങ്ങൾക്ക് പേര് നൽകുകയും അവ ചിത്രത്തിൽ ലേബൽ ചെയ്യുകയും ചെയ്യുക.
സൂചനകൾ:
i) ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ നിർമ്മാണം നടക്കുന്ന ഭാഗം.
ii) ജലത്തിന്റെ വിഘടനം നടക്കുന്ന ഭാഗം.
b) പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ ഏത് ഘട്ടങ്ങളാണ് (i), (ii) ഭാഗങ്ങളിൽ നടക്കുന്നത്?
Answer:
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium 4
b) (i) സ്ട്രോമ – ഇരുണ്ടഘട്ടം
(ii) ഗ്രാന – പ്രകാശഘട്ടം

Question 17.
ഡയഗ്രം പകർത്തി വരയ്ക്കുക. താഴെ പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് ലേബൽ ചെയ്യുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium 5
a) പല്ല് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്ന ജീവനുള്ള കല
b) രക്തക്കുഴലുകൾ ഉള്ള ഭാഗം.
c) പല്ലിന്റെ ഏറ്റവും കഠിനമായ ഭാഗം.
Answer:
a) ഡെന്റൈൻ
b) പൾപ്പ്
c) ഇനാമൽ

Question 18.
ഓക്സിജനും ഗ്ലൂക്കോസും സംയോജിപ്പിച്ച് ഒരു ജീവിയുടെ കോശങ്ങൾക്ക് ഊർജ്ജം ലഭിക്കുന്ന ജൈവരാസ പ്രക്രിയയാണ് ശ്വസനം.
a) സസ്യങ്ങളിലെ ശ്വസനത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു ചെറിയ കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
b) മനുഷ്യരിൽ അനെയ്റോബിക് ശ്വസനം നടക്കുന്നുണ്ടോ? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
a) സസ്യങ്ങൾക്ക് പ്രത്യേക ശ്വസനവ്യവസ്ഥയോ വാതകങ്ങളുടെ സംവഹനത്തിനു പ്രത്യേക അവ യവങ്ങളോ ഇല്ല. എന്നാൽ വാതകങ്ങളുടെ വിനി മയത്തിന് ഇല, തണ്ട്, വേര് എന്നിവയിൽ അവ
പ്രത്യേക സവിശേഷ ഘടനകളുണ്ട്. ഇലക ളുടെയും ഇളം തണ്ടുകളുടെയും ഉപരിതലത്തി ലുള്ള ചെറിയ സുഷിരങ്ങളെ സ്റ്റൊമാറ്റ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. സ്റ്റൊമാറ്റ പകൽ തുറന്ന് രാത്രിയിൽ അടയുന്നു. പകൽ സമയത്ത് പ്രകാശസംശ്ലേ ഷണവും ശ്വസനവും ഇലകളുടെ മീസോഫിൽ കോശങ്ങളിൽ ഒരേസമയം നടക്കുന്നു. പകൽ സമയത്ത് പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ തോത് കൂടുതലായതിനാൽ, രൂപപ്പെടുന്ന ഓക്സിജൻ ശ്വസനത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുകയും അധിക ഓക്സിജൻ പുറന്തള്ളുകയും ചെയ്യുന്നു. ശ്വസന ത്തിന്റെ ഫലമായി രൂപംകൊണ്ട CO2 പ്രകാശസം ശ്ലേഷണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുകയും അന്തരീക്ഷ ത്തിൽ നിന്ന് വേണ്ടത്ര – CO2 ലഭിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. രാത്രിയിൽ, സ്റ്റൊമാറ്റ അടയ്ക്കു മ്പോൾ, ശ്വസന, വാതക കൈമാറ്റം സിമ്പിൾ ഡിഫ്യൂഷ്യനിലൂടെ സംഭവിക്കുന്നു.

പാകമായ തണ്ടുകളുടെയും വേരുകളുടെയും ഉപരിതലത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന ലെൻസ് ആകൃ തിയിലുള്ള തുറസ്സുകളാണ് ലെന്റിസെല്ലുകൾ. സസ്യങ്ങളിൽ വാതക കൈമാറ്റത്തിനും ഇവ സഹായിക്കുന്നു.

മണ്ണിന്റെ കണികകൾക്കിടയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വായുവിന്റെ കൈമാറ്റം നടത്തുന്ന പ്രത്യേക കോശങ്ങളാണ് ചെടിയുടെ വേരുകളിലുള്ളത്. ഈ മൂന്നു ഘടനകളിലൂടെയാണ് സസ്യങ്ങളിൽ ശ്വസനം നടക്കുന്നത്.

b) ഉണ്ട്. മനുഷ്യരിൽ, മൈറ്റോകോൺഡ്രിയയിലെ ഊർജ്ജ ഉൽപാദനത്തിന്റെ ഭാഗമായി എല്ലാ കോശങ്ങളിലും എയ്റോബിക് ശ്വസനം നടക്കുന്നു. എന്നാൽ ചില സാഹചര്യങ്ങളിൽ നമ്മുടെ കോശങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമായ ഊർജം ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ ഓക്സിജൻ ലഭ്യമാകുന്നില്ല. ഉദാഹരണത്തിന്, നാം കഠിനമായ വ്യായാമങ്ങളോ മറ്റോ ചെയ്യുമ്പോൾ, നമ്മുടെ പേശി കോശങ്ങളിൽ ഓക്സിജന്റെ അളവ് കുറയുന്നു. സാഹചര്യങ്ങളിൽ, പേശി കോശങ്ങൾ ഓക്സിജൻ ഇല്ലാതെ ശ്വസിക്കുന്നു, ഇത് കോശങ്ങളിൽ ലാക്റ്റിക് ആസിഡ് ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു.

Question 19.
ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്ത് ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium 6
a) ചിത്രീകരണത്തിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രക്രിയ തിരിച്ചറിയുക.
b) (i) ഉം (ii) ഉം തിരിച്ചറിയുക.
c) ഏത് സാഹചര്യത്തിലാണ് (i) ന്റെ രൂപീകരണം മനുഷ്യശരീരത്തിൽ നടക്കുന്നത്?
Answer:
a) അനെയ്റോബിക് ശ്വസനം

b) (i) ലാക്റ്റിക് ആസിഡ്, (ii) ആൽക്കഹോൾ

c) നാം കഠിനമായ വ്യായാമങ്ങളോ മറ്റോ ചെയ്യുമ്പോൾ, നമ്മുടെ പേശി കോശങ്ങൾക്ക് ലഭിക്കുന്ന ഓക്സിജന്റെ അളവ് കുറവാണ്. അത്തരം സാഹചര്യങ്ങളിൽ, പേശി കോശങ്ങൾ ഓക്സിജൻ ഇല്ലാതെ ശ്വസിക്കുന്നു, ഇത് കോശങ്ങളിൽ ലാക്റ്റിക് ആസിഡ് ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു.

Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium

Question 20.
നിങ്ങളുടെ സ്കൂളിൽ ‘ആരോഗ്യവും ദന്തസംരക്ഷണവും’ എന്ന വിഷയത്തിൽ ഒരു സെമിനാർ നടത്തുന്നു. സെമിനാറിൽ ഉൾപ്പെടു.
a) ശരിയായ ദന്തസംരക്ഷണത്തിനായി ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങളെ സംബന്ധിച്ച് ത്തേണ്ട പ്രധാന കാര്യങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
b) വിഷയവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഒരു പോസ്റ്റർ തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
a) നല്ല ദന്താരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ ആളുകൾക്ക് ചെയ്യാൻ കഴിയുന്ന ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട കാര്യങ്ങൾ ഇവയാണ്:

  • ദിവസത്തിൽ രണ്ടുതവണ പല്ല് തേക്കുക
  • ദിവസത്തിൽ ഒരിക്കൽ ഫ്ലോസ് ചെയ്യുന്നത് പല്ലുകൾക്കിടയിൽ നിന്ന്, ബ്രഷിന് എത്താൻ കഴിയാത്തിടങ്ങളിലെ ഭക്ഷണാവശിഷ്ടങ്ങളും മറ്റും നീക്കം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്നു.
  • വർഷത്തിൽ ഒരിക്കലെങ്കിലും ഡെന്റൽ ചെക്കപ്പുകളും വൃത്തിയാക്കലും ഷെഡ്യൂൾ ചെയ്യുക.
  • പുകയില ഉത്പന്നങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കരുത്
  • ധാരാളം വെള്ളം കുടിക്കുക
  • മൗത്ത് വാഷ് ഉപയോഗിക്കുന്നത് പരിഗണിക്കുക

(b)Kerala Syllabus Class 9 Biology Model Question Paper Set 4 Malayalam Medium 7

Leave a Comment