Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers

Reviewing Kerala Syllabus Plus Two Chemistry Previous Year Question Papers and Answers Pdf March 2022 helps in understanding answer patterns.

Kerala Plus Two Chemistry Previous Year Question Paper March 2022

Time: 2 Hours
Total Scores: 60

Part-I

A. Answer any 5 questions from 1 to 9. Each carries 1 score. (5 × 1 = 5)

Question 1.
Write an ionic compound which can exhibit both Schottky and Frenkel defect.
Answer:
AgBr (Silver Bromide)

Question 2.
Two solutions having same osmotic pressure at a given temperature are called ______________
Answer:
Isotonic Solution

Question 3.
The law that can be used to determine the limiting molar conductivity (λm°) of weak electrolytes is ______________
Answer:
Kohlrausch Law

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers

Question 4.
The unit of rate constant of a first-order chemical reaction is ______________
(a) mol-1 Ls-1
(b) s-1
(b) mol L-1 s-1
(d) mol-2 L2 s-1
Answer:
(b) s-1

Question 5.
What is the name of the colloidal system in which both the dispersed phase and dispersion medium are liquids?
(a) Emulsions
(b) Gel
(c) Sol
(d) Foam
Answer:
(a) Emulsions

Question 6.
The method used for the concentration of sulphide ores is
(a) Hydraulic washing
(b) Leaching
(c) Magnetic separation
(d) Froth flotation
Answer:
(d) Froth flotation

Question 7.
The reaction which converts benzene diazonium chloride to chlorobenzene using CuCl and HCl is known as ______________
(a) Swarts reaction
(b) Sandmeyer reaction
(c) Finkelstein reaction
(d) Kolbe’s reaction
Answer:
(b) Sandmeyers reaction

Question 8.
Give a reagent to distinguish 1°, 2°, and 3° alcohols.
Answer:
Lucas reagent [Conc. HCl & Anhydrous ZnCl2]

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers

Question 9.
The galvanic cells which are used to convert the energy of combustion of fuels like hydrogen, methane, etc. into electrical energy are generally called ______________
Answer:
Fuel Cell

B. Answer all questions from 10 to 13. Each carries 1 score. (4 × 1 = 4)

Question 10.
A white precipitate is obtained when aniline reacts with bromine water at room temperature. The chemical name of the precipitate is ______________
Answer:
2,4,6-Tribromoanilihe

Question 11.
Identify the peptide bond among the following:
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q11
Answer:
(c) -CO-NH-

Question 12.
Name the polymerization product formed by the condensation reaction between phenol and formaldehyde
(a) Bakelite
(b) Melamine formaldehyde
(c) Nylon
(d) Dacron
Answer:
(a) Bakelite

Question 13.
The artificial sweetener which is used in cold foods and soft drinks is
(a) BHT
(b) Aspartame
(c) Sodium benzoate
(d) Ranitidine
Answer:
(b) Aspartame

Part-II

A. Answer any 2 questions from 14 to 17. Each carries 2 scores. (2 × 2 = 4)

Question 14.
KCl crystals develop violet colour when heated in an atmosphere of potassium vapour. Explain.
Answer:
It is due to the presence of F-centre i.e., electron trapped anion vacancy.

Question 15.
State Henry’s law and mention any one of its applications.
Answer:
The amount of gas dissolved in a liquid is directly proportional to the pressure applied.
\(\frac{x}{m}\) ∝ P
\(\frac{x}{m}\) = KHP

Application:

  1. Soda bottles show a fizz sound while opening.
  2. Scuba divers use little helium in oxygen cylinders.

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers

Question 16.
(i) Write the Arrhenius equation. (1)
(ii) How will you obtain the value of activation energy (Ea) from a graphical plot using the Arrhenius equation? (1)
Answer:
(i) k = \(A \cdot e^{-E a / R T}\)
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q16
(ii) Activation energy is the product of the slope from the graph and R.

Question 17.
What is lanthanoid contraction? Mention any one of its consequences.
Answer:
The decrease is atomic and ionic size of lanthanides from La to Lu with an increase in atomic number is known as lanthanoid contraction.
Consequences:
1. Zr and Hf are similar
Nb and Ta are similar
or
2. Separation of lanthanoid mixture is difficult.
or
3. Basicity decreases from La(OH)3 to Lu(OH)3

B. Answer any 2 questions from 18 to 20. Each carries 2 scores. (2 × 2 = 4)

Question 18.
Why is Cr2+ reducing and Mn3+ oxidizing when both have a d4 configuration?
Answer:
24Cr – 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1 3d5
Cr2+ – 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d4
25Mn – 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2 3d5
Mn3+ – 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d4
Cr2+ easily loses one electron and becomes Cr3+ then the d4 configuration is changed to d3.
i.e. half-filled t2g oxidation occurs and Cr3+ acts as a reducing agent.
Mn3+ accepts one electron and becomes an Mn2+ – d5 half-filled orbital extra stable.
Here oxidation number decreases and reduction occurs and acts as an oxidizing agent.

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers

Question 19.
Explain the carbylamine reaction with the equation.
Answer:
Primary amine treated with chloroform in the presence of alkali gives a foul-smelling gas. This is known as the carbonyl amine reaction.
Carbyl amine is methyl isocyanide
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q19

Question 20.
CH3 – NH2 is more basic than NH3 while C6H5 – NH2 is less basic than NH3. Explain.
Answer:
Due to the presence of aromatic benzene ring where delocalization of electron occurs (+R effect).

Part-III

A. Answer any 3 questions from 21 to 24. Each carries 3 scores. (3 × 3 = 9)

Question 21.
Write any three differences between crystalline and amorphous solids. (3)
Answer:

Crystalline Amorphous
1. Long-range order 1. Short-range order
2. Definite shape 2. no definite shape
3. Definite M.P. 3. M.P varies over a range
4. Anisotropic 4. Isotropic

Question 22.
18g of glucose, C6H12O6, is dissolved in 1 kg of water in a saucepan. At what temperature will water boil at 1.013 bar? (3)
(Kb for water is 0.52 K kg mol-1, boiling point of water = 373.15 K)
Answer:
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q22
Boiling point of the solution = 273.15 + 0.052 = 373.202 K

Question 23.
(i) Mention any two factors which influence the rate of a chemical reaction. (1)
(ii) Derive an expression for the half-life of a first-order reaction from its integrated rate equation. (2)
Answer:
(i) The important factors which affect the rate of a chemical reaction are:
Nature of the reactant, temperature, pressure, presence of catalyst, concentration.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q23
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q23.1

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers

Question 24.
(i) Write a suitable method to covert. (1)
CH3 – CH2 – Br to CH3 – CH2 – I
(ii) Suggest and explain a suitable mechanism for the nucleophilic substitution of tert-butyl bromide with NaOH. (2)
Answer:
(i) Finkelstein Reaction
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q24
(ii) SN1 mechanism or Substitution Nucleophilic unimolecular mechanism. The reaction occurs in two steps:
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q24.1
Step I: Formation of carbocation
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q24.2
Step II: Addition of OH-
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q24.3

B. Answer any 2 questions from 25 to 27. Each carries 3 scores. (2 × 3 = 6)

Question 25.
(i) What are Grignard reagents? (1)
(ii) State the Saytzeff rule and illustrate it with an example. (2)
Answer:
(i) Grignard reagents -Alkyl magnesium halides or R-MgX
(ii) Saytzeff rule – More symmetrical products are favored.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q25

Question 26.
(i) Alcohols and phenols have higher boiling points. Why? (1)
(ii) What is aspirin? How is it prepared from salicylic acid? (2)
Answer:
(i) Due to the presence of hydrogen bond (Intermolecular H-bond)
(ii) Salicylic acid is heated with acetic anhydride in the presence of mineral acid to give acetylsalicylic acid (Aspirin).
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q26

Question 27.
(i) Identify A and B in the following reaction
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q27
(ii) What is meant by hydroboration-oxidation reaction? Illustrate it with an example. (2)
Answer:
(i)
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q27.1
(ii) Hydroboration: Alkene is treated with diborane followed by oxidation with H2O2 in the presence of aqueous alkali to give alcohol. This occurs according to antimarkonikovs rule.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q27.2

Part-IV

A. Answer any 3 questions from 28 to 31. Each carries 4 scores. (3 × 4 = 12)

Question 28.
(i) What are secondary batteries? (1)
(ii) Write the electrode reactions and the overall cell reaction happening in the tea storage battery when it is in use. (3)
Answer:
(i) Cells that can be recharged and reused are called secondary cells.
(ii) Anode:
Pb + \(\mathrm{SO}_4^{2-}\) → PbSO4 + 2e–
Cathode:
PbO2 + \(\mathrm{SO}_4^{2-}\) + 4H+ + 2e– → PbSO4 + 2H2O
Overall reaction:
Pb + PbO2 + 2H2SO4 → 2PbSO4 + 2H2O

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers

Question 29.
(i) Distinguish homogeneous and heterogeneous catalysis. (2)
(ii) Explain the Tyndal effect. Write any one practical application of this effect. (2)
Answer:
(i) Homogeneous Catalysis: Both the reactants and the catalyst are in the same phase.
Heterogeneous Catalysis: The reactants and catalysts are in different phases.
(ii) The  Tyndall effect is the scattering of light due to colloidal particles. The path of the light can be seen.
eg. Ultra microscope.

Question 30.
(i) Write chemical equations involved in the leaching of alumina from bauxite. (3)
(ii) What is the purpose of adding cryolite or CaF2 into purified Al2O3 during the extraction of Al? (1)
Answer:
(i) Leaching of alumina from Bauxite: Powdered bauxite ore is treated with NaOH. Then sodium Aluminate is formed. To this solution, CO2 gas is passed. Sod, Aluminate is precipitated as hydrated alumina. It is filleted and heated to get pure alumina.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q30
(ii) To decrease the melting point of Alumina cryolite is mixed with it.

Question 31.
(i) What are oligosaccharides? Give an example. (2)
(ii) What is glycogen? (1)
(iii) Explain the chemical constitution of starch. (1)
Answer:
(i) Carbohydrates that give 3 to 10 minor saccharides on hydrolysis are known as Oligosaccharides.
eg. Sugar.
(ii) Carbohydrates stored in animal bodies are known as glycogen.
(iii) Starch contains two components – amylose and amylopectin.

B. Answer any 1 question from 32 to 33. Carries 4 scores. (1 × 4 = 4)

Question 32.
(i) Differentiate between thermoplastics and thermosetting plastics. (2)
(ii) Write the name and structure of the monomer of neoprene. (2)
Answer:
(i)

Thermoplastics Thermosetting plastics
1. They can be reused. 1. They cannot be reused.
2. They can repeatedly soften on heating and harden on cooling. 2. Upon heating they undergo extensive cross-linking and become infusible.
3. They are linear or long-branched polymers. 3. They are cross-linked or heavily branched polymers.
4. Eg. Polythene 4. Eg. Bakelite

(ii) Neoprene – monomer is chloroprene 2-chiro 1, 3 butadiene
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q32

Question 33.
(i) Distinguish anionic detergents and cationic detergents with suitable examples. (3)
(ii) Name any one antioxidant used in food materials. (1)
Answer:
(i)

Anionic Detergents Cationic Detergents
1. They contain Na salts of sulphonated long-chain alcohols or hydrocarbons. 1. They are quaternary ammonium salts of amines with acetates chlorides or bromides.
2. Anionic part is used in cleaning action. 2. The cationic part is the cause of the cleaning action.
3. Used in toothpaste. 3. Used in Hair conditioner.
4. Sodium Lauryl sulphate or Sod. Dodecyl benzene sulphonate. 4. Cetyl trimethyl ammonium bromide or quarternary ammonium compounds.

(ii) Butylated hydroxy toluene (BHT), Butylated hydroxy anisole (BHA).

Part-V

Answer any 2 questions from 34 to 36. Each carries 6 scores. (2 × 6 = 12)

Question 34.
(i) Write the chemical reaction when PCl5 is strongly heated. (1)
(ii) What are interhalogen compounds? Give two examples. (2)
(iii) Explain the steps involved in the contact process to manufacture H2SO4. (3)
Answer:
(i) When strongly heated PCl5 decomposes to form PCl3 and Cl2.
PCl5 → PCl3 + Cl2
(ii) Two halogens combine to form interhalogen compounds.
eg. BrF5, CIF3
(iii) The contact process involves the following steps:
S + O2 → SO2
SO2 + O2 → SO3
SO3 + H2SO4 → H2SO2O7 oleum
H2SO2O7 + H2O → 2H2SO4

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers

Question 35.
(i) Draw the geometrical isomers of [Co(NH3)4Cl2]+. (2)
(ii) Describe the four types of structural isomerism exhibited by coordination compounds. (4)
Answer:
(i)
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q35
(ii) (1) Ionisation isomerism – Due to the difference of ions in aqueous solution.
eg. [Co(NH3)5Br]SO4 and [C0(NH3)5SO4]Br
(2) Linkage isomerism – Due to the difference in linking atoms.
[CO(NH3)5NO2]Cl2 and [Co(NH3)5(ONO)]Cl2
(3) Hydrate isomerism – Due to the difference in no. of H2O molecules inside and outside of the coordination sphere.
[Cr(H2O)6]Cl3 and [Cr(H2O)5Cl]Cl2.H2O
(4) Coordination isomerism – Due to the exchange of ligands between the central meta-atoms.
[Co(NH3)6][Cr(CN)6] and [Co(CN)6][Cr(NH3)6]

Question 36.
(i) Write the products of the following reaction: (2)
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q36
(ii) Expalin Hell -Volhard-Zelinsky (HVZ) reaction. (2)
(iii) Suggest a suitable method for the following conversion. (2)
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q36.1
Answer:
(i)
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q36.2
(ii) HVZ reaction: Carboxylic acids containing α-hydrogen atoms are heated with halogen and red phosphorous to form an α-halogenated carboxylic acid.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q36.3
(iii) Etards reaction:
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2022 with Answers Q36.4

8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium

Practicing with Kerala Syllabus 8th Standard Basic Science Question Paper and Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium will help students prepare effectively for their upcoming exams.

Class 8 Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium

Time : 2 hrs
Max. Score: 60

Instructions:

  1. ആദ്യത്തെ 15 മിനിറ്റ് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ഈ സമയം എല്ലാ ചോദ്യങ്ങളും നന്നായി വായിച്ച് മന സ്സിലാക്കണം.
  2. ഊർജതന്ത്രം, രസതന്ത്രം, ജീവശാസ്ത്രം എന്നീ ക്രമത്തിലാണ് പരീക്ഷ എഴുതേണ്ടത്. ഇവയ്ക്ക് ഓരോന്നിനും 40 മിനിറ്റ് വീതമാണ് സമയം. ഓരോ വിഷയവും എഴുതി കഴിയുമ്പോൾ ഉത്തരക്കട ലാസ് അധ്യാപകരെ ഏൽപ്പിക്കേണ്ടതാണ്.

Physics

Time: 40 min
Score : 20

1 മുതൽ 4 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും മൂന്നെണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (1 സ്കോർ വീതം) (3 × 1 = 3)

Question 1.
ഒന്നാമത്തെ പദജോഡിയിലെ ബന്ധം കണ്ടെത്തി രണ്ടാമത്തെ പദജോഡി അനുയോജ്യമായി പൂർത്തിയാ ക്കുക. (1)
വൈദ്യുത ചാർജ് കൂളോം: കപ്പാസിറ്റൻസ്: …….
Answer:
ഫാരഡ്

Question 2.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് വ്യുൽപ്പന്ന യൂണിറ്റ് തെരഞ്ഞെടുത്ത് എഴുതുക. (m, kg, N, s) (1)
Answer:
N

Question 3.
താഴെ പറയുന്നവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏത്? (1)
a) സജാതിയ ധ്രുവങ്ങൾ പരസ്പരം ആകർഷിക്കുന്നു.
b) ഒരു കാന്തത്തിന് ചുറ്റും എല്ലാ തലങ്ങളിലും കാന്തികപ്രഭാവം അനുഭവപ്പെടുന്നു.
c) കാന്തത്തിന് പുറത്ത് കാന്തിക ബലരേഖകളുടെ ദിശ ദക്ഷിണധ്രുവത്തിൽനിന്ന് ഉത്തരധ്രുവത്തിലേക്ക് ആണ്.
Answer:
b) ഒരു കാന്തത്തിന് ചുറ്റും എല്ലാ തലങ്ങളിലും കാന്തികപ്രഭാവം അനുഭവപ്പെടുന്നു.

Question 4.
എപ്പോഴും നിവർന്നതും ചെറുതും ആയ പ്രതിബിംബം രൂപീകരിക്കുന്ന ഗോളീയദർപ്പണം ഏത്? (1)
Answer:
കോൺവെക്സ്

5 മുതൽ 9 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (2 സ്കോർ വീതം) (4 × 2 = 8)

Question 5.
ചില വസ്തുക്കൾ തമ്മിൽ ഉരസുമ്പോൾ ഇലക്ട്രോൺ കൈമാറ്റം നടക്കുന്നുണ്ട്. ഈ ആശയത്തെ അടി സ്ഥാനമാക്കി ചുവടെ നൽകിയ പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക. (2)

ഉരസാൻ ഉപയോഗിച്ച് ജോഡി വസ്തുക്കൾ ഇലക്ട്രോൺ നഷ്ടപ്പെടുന്ന വസ്തു നെഗറ്റീവ് ചാർജ് ലഭിക്കുന്ന വസ്തു
എബണൈറ്റ്, കമ്പിളി …..(a)…. …..(b)….
ഗ്ലാസ് റോഡ്, സിൽക്ക് …..(c)…. …..(d)….

Answer:
a) കമ്പിളി
b) എബണൈറ്റ്
c) ഗ്ലാസ് റോഡ്
d) സിൽക്ക്

Question 6.
നിശ്ചലാവസ്ഥയിൽ നിന്നും യാത്ര തിരിച്ച് ഒരു കാറിന്റെ നേർരേഖാ ചലനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട രേഖാ ചിത്രം നൽകിയിരിക്കുന്നു.
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium 1
a) C മുതൽ D വരെ കാറിന് _________ (1)
(സമത്വരണം ഉണ്ട് അസമപ്രവേഗം ഉണ്ട് സമപ്രവേഗം ഉണ്ട്)
b) കാറിന് A മുതൽ C വരെയുള്ള ത്വരണം കണ്ടെത്തുക. (1)
Answer:
a) സമപ്രവേഗം ഉണ്ട്

b) u = 0 m/s
v = 10m/s
t = 10s
a = \(\frac{v-u}{t}=\frac{10-0}{10}=\frac{10 \mathrm{~m} / \mathrm{s}}{10 \mathrm{~s}}\) = 1 m/s²

Question 7.
മനുഷ്യന് അസുഖകരമായ രീതിയിൽ ശബ്ദം ഉണ്ടാക്കുന്നതാണ് ശബ്ദമലിനീകരണം. “ശബ്ദമലിനീക രണം കുറയ്ക്കാം’- ഈ ആശയം സമൂഹത്തിൽ എത്തിക്കാൻ ഉതകുന്ന ഒരു പോസ്റ്റർ തയ്യാറാക്കുക. (2)
Answer:
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium 2

Question 8.
a) തന്നിരിക്കുന്ന രേഖാചിത്രം പകർത്തി വരച്ച് പ്രതിബിംബരൂപീകരണം ചിത്രീകരിക്കുക. (1)
Answer:
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium 3

b) പ്രതിബിംബത്തിന്റെ രണ്ട് സവിശേഷതകൾ എഴുതുക. (1)
Answer:
തലകീഴായതാണ്, യഥാർഥമാണ്.

88th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium

Question 9.
20000 Hz ൽ കൂടുതൽ ആവൃത്തിയുള്ള ശബ്ദമ തരംഗങ്ങളാണ് അൾട്രാസോണിക് തരംഗങ്ങൾ. അൾട സോണിക് തരംഗങ്ങളുടെ രണ്ട് ഉപയോഗങ്ങൾ എഴുതുക. (2)
Answer:
സോണാർ
വൈദ്യ ശാസ്ത്ര രംഗത്ത് രോഗ നിർണയ ത്തിനും ചികിത്സക്കും ഉപയോഗിക്കുന്നു.

10 മുതൽ 13 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും മൂന്നെണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (3 സ്കോർ വീതം) (3 × 3 = 9)

Question 10.
വിവിധതരം ദർപ്പണങ്ങളുടെ ഉപയോഗങ്ങൽ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവയെ തരംതിരിച്ച് പട്ടികപ്പെ ടുത്തുക. (3)
a) വാഹനങ്ങളിൽ റിയർവ്യൂ മിറർ ആയി
b) ഡോക്ടർമാർ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഹെഡ്മിറ്റായി
c) സോളാർ കോൺസൻട്രേറ്റുകളിൽ റിഫ്ളക്ടറായി
d) തെരുവിളക്കുകളിൽ റിഫ്ളക്ടറായി
e) സാധാരണയായി മുഖം നോക്കുന്നതിന്
f) സിനിമ പ്രൊജക്ടറുകളിൽ റിഫ്ളക്ടറായി

കോൺകേവ് ദർപ്പണം സമതല ദർപ്പണം കോൺവെക്സ് ദർപ്പണം

Answer:

കോൺകേവ് ദർപ്പണം സമതല ദർപ്പണം കോൺവെക്സ് ദർപ്പണം
(b) e) (a)
(c) (d)
(f)

Question 11.
നൽകിയിരിക്കുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് ചുവടെ നൽകിയ ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതുക.
i) തെങ്ങിൽ നിന്ന് തേങ്ങ വീഴുന്നു.
ii) നിരപ്പായ തറയിലൂടെ ഉരുട്ടി വിട്ട പന്ത് അല്പദൂരം സഞ്ചരിച്ചശേഷം നിശ്ചലാവസ്ഥയിലാകുന്നു.
a) ഇവയിൽ സമ്പർക്കരഹിത ബലം അനുഭവപ്പെടുന്ന സന്ദർഭം ഏത്? (1)
b) ഇവിടെ മന്ദീകരണം ഉണ്ടാകുന്ന സന്ദർഭം ഏത്? ഈ മന്ദീകരണം ഉണ്ടാകാനുള്ള കാരണം എഴുതുക.(1)
c) സമ്പർക്കരഹിത ബലത്തിന് മറ്റൊരു ഉദാഹരണം എഴുതുക. (1)
Answer:
a) (i)
b) (ii), ഘർഷണ മൂലം
c) കാന്തികബലം

Question 12.
ഉയരം കൂടിയ കെട്ടിടങ്ങളെ മിന്നലിൽ നിന്ന് രക്ഷിക്കുന്നതിനായി മിന്നൽ രക്ഷാചാലകം ഉറപ്പിക്കാറുണ്ട്.
a) മിന്നൽ രക്ഷാചാലകത്തിന്റെ അഗ്രഭാഗം കൂർപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇതിന്റെ പിന്നിലെ ശാസ്ത്രീയ അടിത്തറ എന്ത്? (2)
Answer:
കൂർത്ത അഗ്രങ്ങളിൽ ചാർജിന്റെ സാന്ദ്രത കൂടുതലാണ്.

b) മിന്നലിൽ നിന്നും നമുക്ക് രക്ഷനേടാനുള്ള മറ്റ് രണ്ട് മാർഗങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
മിന്നലുള്ളപ്പോൾ ജനൽകമ്പികളിലോ ലോഹഭാഗങ്ങളിലോ സ്പർശിക്കരുത്.
മിന്നലുള്ളപ്പോൾ വൈദ്യുത ഉപകരണ ങ്ങൾ പ്രവർത്തിപ്പിക്കരുത്.

Question 13.
A B C കോളങ്ങളിൽ തന്നിരിക്കുന്ന പദങ്ങളെ അനുയോജ്യമായി ബന്ധിപ്പിച്ചെഴുതുക. (3)

A B C
അന്തരീക്ഷമർദം m/s ബാരോമീറ്റർ
വേഗം dB സ്പീഡോമീറ്റർ,
ഉച്ചതമ ബാർ ഡെസിബെൽ മീറ്റർ
m/s ലാക്ടോമീറ്റർ

Answer:

A B C
അന്തരീക്ഷമർദം ബാർ ബാരോമീറ്റർ
വേഗം m/s സ്പീഡോമീറ്റർ,
ഉച്ചതമ dB ഡെസിബെൽ മീറ്റർ

Chemistry

Time: 40 mins
Score : 20

1 മുതൽ 4 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും മൂന്നെണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (1 സ്കോർ വീതം)

Question 1.
താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ ചൂടാക്കു മ്പോൾ ദ്രാവകമാകാതെ നേരിട്ട് വാതകമായി മാറുന്ന ഖരപദാർത്ഥം ഏത്? (1)
(കറിയുപ്പ്, പഞ്ചസാര, മെഴുക്, കർപ്പൂരം)
Answer:
കർപ്പൂരം

88th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium

Question 2.
ഉചിതമായ വിധം പൂരിപ്പിക്കുക. (1)
ഗ്ലൂക്കോസ് : മോണോമർ
സ്റ്റാർച്ച് : ………….
Answer:
പോളിമെർ

Question 3.
രാസസമവാക്യം പൂർത്തീകരിക്കുക. (1)
Mg + H2O → MgO + ………………
Answer:
Mg + H2O → MgO + H2

Question 4.
ഇലാസ്തിക സ്വഭാവമുള്ള പോളിമറാണ്. (1)
(പ്രോട്ടീൻ, സിൽക്ക്, റബ്ബർ, ചണം)
Answer:
റബ്ബർ

5 മുതൽ 9 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് എണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. 2 സ്കോർ വീതം (4 × 2 = 8)

Question 5.
a) സൾഫ്യൂരിക്ക് ആസിഡിന്റെ (H2SO) ഒരു തന്മാത്രയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഓക്സിജൻ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്ര? (1)
b) 5NH, യിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആകെ ആറ്റ ങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്ര?
Answer:
a) 4
b) 20

Question 6.
a) ഇരുമ്പ് വളയിൽ കോപ്പർ പൂശുന്ന പ്രവർത്തന ത്തിന്റെ പേര് എന്ത്? (1)
b) ഈ പ്രക്രിയ ഒരു വൈദ്യുത രാസപ്രവർത്തന മാണ്. എന്തുകൊണ്ട്? (1)
Answer:
a) വൈദ്യുതലേപനം (ഇലക്ട്രോപ്ലേറ്റിംഗ്)
b) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ വൈദ്യു തോർജ്ജം ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു.

Question 7.
a) വൈദ്യുത ബൾബിന്റെ ഫിലമെന്റ് നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം ഏത്? (1)
b) ഈ ലോഹത്തിന്റെ ഏത് ഗുണമാണ് ഇവിടെ ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്നത്. (1)
(സൊണോരിറ്റി, ഡക്റ്റിലിറ്റി, ലോഹദ്യുതി)
Answer:
a) ടങ്സ്റ്റൺ
b) ഡക്ടിലിറ്റി

Question 8.
ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്ന സാഹചര്യങ്ങളിൽ ജല ത്തിന്റെ ഏത് ഗുണങ്ങളാണ് പ്രകടമാകുന്നത്? (1)
a) വാഹനങ്ങളുടെ റേഡിയേറ്ററിൽ ജലം ഉപയോഗിക്കുന്നു.
b) ജലത്തിന്റെ ചെറുതുള്ളികൾ ഗോളാകൃതിയിൽ കാണപ്പെടുന്നു.
Answer:
a) ഉയർന്ന താപനില
b) പ്രതലബലം

Question 9.
ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ കൃത്രിമനാരുകളുടെ സവിശേഷതകൾ ഏവ? (1)
a) നനഞ്ഞാൽ വേഗത്തിൽ ഉണങ്ങുന്നു
b) വായുസഞ്ചാരം കൂടുതൽ
c) കൂടുതൽ കാലം ഈടു നിൽക്കുന്നില്ല
d) ചുളുങ്ങുന്നില്ല
Answer:
നനഞ്ഞാൽ വേഗത്തിൽ ഉണങ്ങുന്നു.
ചുളുങ്ങുന്നില്ല

10 മുതൽ 13 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും മൂന്നെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. 3 സ്കോർ വീതം. (3 × 3 = 9)

Question 10.
ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പട്ടിക വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.

മിശ്രിതം A മിശ്രിതം B മിശ്രിതം C
ഘടകങ്ങളെ അരിച്ച് വേർതിരിക്കാൻ കഴിയില്ല. ഘടകങ്ങളെ അരിച്ച് വേർതിരിക്കാൻ കഴിയും. ഘടകങ്ങളെ അരിച്ച് വേർതിരിക്കാൻ കഴിയുന്നില്ല.
കടത്തിവിടുന്ന തീവ പ്രകാശത്തിന്റെ പാത ദൃശ്യ മാണ്. കടത്തിവിടുന്ന തീവ പ്രകാശത്തിന്റെ പാത ദൃശ്യമല്ല.

a) ഇവയിൽ ഏത് മിശ്രിതമാണ് യഥാർഥ ലായ നിയെ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്? (1)
b) കുറച്ചുനേരം അനക്കാതെ വയ്ക്കുമ്പോൾ ഏത് മിശ്രിതത്തിലെ കണങ്ങളാണ് അടിയു ന്നത്? (1)
c) പാൽ ഇവയിൽ ഏതുതരം മിശ്രിതത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു? (1)
Answer:
a) മിശ്രിതം C
b) മിശ്രിതം B
c) മിശ്രിതം A

88th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium

Question 11.
ജലത്തിന്റെ രണ്ട് സാമ്പിളുകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
സാമ്പിൾ 1 – സോപ്പ് എളുപ്പത്തിൽ പതയുന്നു
സാമ്പിൾ 2 – സോപ്പ് എളുപ്പത്തിൽ പതയുന്നില്ല
a) ഇവയിൽ ഏതാണ് കഠിനജലം? (1)
b) ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ജലകാഠിന്യത്തിന് കാരണമായ ലവണം ഏത്? (1)
(സോഡിയം കാർബണേറ്റ്, മഗ്നീഷ്യം ക്ലോറൈഡ്, സിങ്ക് ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്, അമോണിയം ക്ലോറൈഡ്)
c) ഏതു തരത്തിലുള്ള ജലകാഠിന്യമാണ് തിളപ്പിച്ച് മാറ്റാൻ കഴിയുന്നത്? (1)
Answer:
a) സാമ്പിൾ 2
b) മഗ്നീഷ്യം ക്ലോറൈഡ് c) താല്ക്കാലിക കാഠിന്യം

Question 12.
പ്ലാസ്റ്റിക്കിന്റെ രണ്ട് വകഭേദങ്ങളാണ് തെർമോ പ്ലാസ്റ്റിക്കും തെർമോസെറ്റിംഗ് പ്ലാസ്റ്റിക്കും.
a) ഇവ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസമെന്ത്? (2)
b) താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ തെർമോ സെറ്റിംഗ് പ്ലാാസ്റ്റിക് ഏത്? (1)
(പോളിത്തീൻ, ബേക്കലൈറ്റ്, പി.വി.സി., റബ്ബർ)
Answer:
a) തെർമോപ്ലാസ്റ്റിക് ചൂടാക്കിയാൽ മൃദുവാകുന്നു. തണുപ്പിക്കുമ്പോൾ ദൃഢമാകുന്നു. ഈ പ്രക്രിയ എത്ര പ്രാവശ്യം വേണമെങ്കിലും ആവർത്തിക്കാൻ കഴിയും. തെർമോസെറ്റിംഗ് പ്ലാസ്റ്റിക് നിർമ്മാണവേളയിൽ ചൂടാക്കുമ്പോൾ മൃദുവാകുന്നു. തണുപ്പിക്കുമ്പോൾ സ്ഥിരമായി ദൃഢമാകുന്നു.

b) ബേക്കലൈറ്റ്

Question 13.
ഇന്ന് വ്യാപകമായി അനുഭവപ്പെടുന്ന ഒരു പ്രശ്നമാണ് ജലമലിനീകരണം.
ജലജീവികൾക്കും ജലസസ്യങ്ങൾക്കും ശ്വസിക്കുന്നതിനാവശ്യമായ ഓക്സിജൻ എവിടെ നിന്നാണ് ലഭിക്കുന്നത്? (1)
പുഴകളിലും കുളങ്ങളിലും തള്ളുന്ന മാലിന്യ ങ്ങൾ ജലജീവികളുടെ നാശത്തിന് കാരണമാ കുന്നു. എങ്ങനെയെന്ന് വ്യക്തമാക്കുക. (1)
ജലമലിനീകരണത്തിന് കാരണമാകുന്ന മറ്റേ തെങ്കിലും ഒരു പ്രവർത്തനം എഴുതുക. (1)
Answer:
a) ജലത്തിൽ ലയിച്ചു ചേർന്നിട്ടുള്ള ഓക്സിജ നാണ് ജലജീവികൾക്കും ജലസസ്യങ്ങൾക്കും ശ്വസിക്കുന്ന തിന് ലഭിക്കുന്നത്.
b) മാലിന്യങ്ങൾ
ജൈവവിഘടനത്തിന് ആവശ്യ മായ ഓക്സിജൻ ജലത്തിൽനിന്നും ഉപയോ ഗിക്കുന്നു. ഇതു ജലജീവികളുടെ നാശത്തിനു കാരണമാകുന്നു.
c) രാസവളങ്ങളും രാസകീടനാശിനികളും ഒഴുകി ജല സ്രോതസ്സുകളിൽ എത്തുന്നത് ജലമലി നീകരണത്തിന് ജന്തുശാസ്ത്രം കാരണമാകുന്നു.

Biology

Time: 40 min
Score : 20

1 മുതൽ 4 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. 1 സ്കോർ വീതം. (3 × 1 = 3)

Question 1.
ചുവടെ നല്കിയിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്നും ഗ്രന്ഥീകോശ ങ്ങളിൽ കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്ന കോശാംഗം തിരഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക. (1)
a) മൈറ്റോകോൺട്രിയോൺ
b) റൈബോസോം
c) ഗോൾജി കോംപ്ലക്സ്
d) എൻഡോപ്ലാസ്മിക് റെറ്റിക്കുലം
Answer:
c) ഗോൾജി കോംപ്ലക്സ്

Question 2.
പദബന്ധം മനസ്സിലാക്കി വിട്ടുപോയം ഭാഗം പൂർത്തിയാക്കുക. (1)
അണ്ഡാശയം : ഈസ്ട്രജൻ
വൃഷണം : …………..
Answer:
ടെറോസ്റ്റീറോൺ

Question 3.
ഒറ്റപ്പെട്ടത് കണ്ടെത്തി, മറ്റുള്ളവയുടെ പൊതുസവിശേഷത എഴുതുക. (1)
a) വരയാട്
b) സിംഹവാലൻ കുരങ്ങ്
c) ഡോഡോ
d) മലബാർ വെരുക്
Answer:
c) ഡോഡോ – മറ്റുള്ളവ വംശനാശം ഭീഷണി നേരിടുന്ന ജീവജാലങ്ങൾ

Question 4.
ശരിയായ ജോഡികൾ തിരഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക. (1)
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium 4
Answer:
നാഷണൽ പാർക്കുകൾ – സൈലന്റ് വാലി
വന്യജീവി സങ്കേതകങ്ങൾ – പെരിയാർ

5 മുതൽ 9 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. രണ്ട് വീതം. (4 × 2 = 8)

Question 5.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ അടിവരയിട്ട ഭാഗത്ത് തെറ്റുണ്ടെങ്കിൽ തിരുത്തിയെഴുതുക.
a) എക്സിറ്റ് കൺസർവേഷന് ഉദാഹരണമാണ് സുവോളജിക്കൽ ഗാർഡനുകൾ.
b) പൊതുജന പങ്കാളിത്തത്തോടെ സംരക്ഷിക്കപ്പെടുന്ന പ്രദേശങ്ങളാണ് കമ്മ്യൂണിറ്റി റിസർവുകൾ.
c) വന്യജീവി സംരക്ഷണത്തോടൊപ്പം ഒരു പ്രദേശത്തെ ചരിത്രസ്മാരകങ്ങൾ, പ്രകൃതി വിഭവങ്ങൾ എന്നിവ കൂടി സംരക്ഷിക്കുന്നവയാണ് ബയോസ്ഫിയർ റിസർവുകൾ.
Answer:
a) എക്സിറ്റു കൺസർവേഷൻ
c) നാഷണൽ പാർക്കുകൾ

Question 6.
ചുവടെ നൽകിയ പ്രസ്താവന വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.

നായയുടെ ശാസ്ത്രീയ നാമമാണ് കാനിസ് ഫെമിലിയാരിസ്

a) ഇത്തരത്തിൽ ജീവികൾക്ക് ശാസ്ത്രീയമായി പേര് നല്കുന്ന രീതി ഏതു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു. (1)
b) ശാസ്ത്രീയനാമത്തിലെ കാനിസ്, ഫെമിലിയാരിസ് എന്നീ പദങ്ങൾ എന്തിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. (1)
Answer:
a) ദ്വിനാമ പദ്ധതി
b) കാനീസ് – ജീനസിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു
ഫെമിലിയാരീസ് – സ്പീഷിന്റെ പേരിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു

88th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium

Question 7.
പത്രവാർത്ത വിശകലനം ചെയ്ത് നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.

10 മുതൽ 19 വയസ്സുവരെ പ്രായമുള്ള 13 കോടി കുട്ടികൾക്ക്
അയൺ ഗുളികകൾ നൽകുന്ന പദ്ധതി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യവകുപ്പ് ആരംഭിച്ചു.

a) ഏതു രോഗം പരിഹരിക്കുന്നതിനാണ് ഈ പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത്. (1)
b) ഈ രോഗം മറികടുക്കുന്നതിന് ഭക്ഷണക്രമീകരണത്തിന്റെ പങ്കെന്ത്? (1)
Answer:
a) അനീമിയ
b) ആഹാരത്തിൽ ഇരുമ്പിന്റെ കുറവാണ് അനീ മിയ്ക്ക് കാരണം. അതിനാൽ ഇരുമ്പ് അട ങ്ങുന്ന ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതിലൂടെ അനീമിയ
പരിഹരിക്കാം.

Question 8.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium 5
a) X, Y എന്നിവ സൂചിപ്പിക്കുന്ന ഭാഗങ്ങളുടെ പേരെഴുതുക. (1)
b) X എന്ന ഭാഗം നിർവഹിക്കുന്ന ധർമ്മമെഴുതുക. (1)
Answer:
a) X : ബീജവാഹി Y : വൃഷണം
b) X : ബീജവാഹി വൃഷണങ്ങളിൽ ഉൽപാദി പ്പിക്കപ്പെടുന്ന പുംബീജങ്ങൾ മൂത്രനാളിയിലെ ത്തിക്കുന്നു.

Question 9.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള വിവരണം വിശകലനം ചെയ്ത് കാരണമെഴുതുക.
a) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും പ്രാധാന്യമർഹിക്കുന്ന ഇക്കോളജിക്കൽ ഹോട്ട്സ്പോട്ടുകളിൽ ഒന്നാണ് പശ്ചിമഘട്ടം. (1)
b) കാവുകൾ സംരക്ഷിക്കപ്പെടേണ്ട ജൈവവൈവിധ്യ മേഖലകളാണ്. (1)
Answer:
a) തദ്ദേശീയമായ ഒട്ടേറെ സ്പീഷിസുകൾ ഉള്ളതും ആവാസനാശ ഭീഷണി നേരിടുന്നതു മായ ജൈവസമ്പന്ന മേഖലയാണ് പശ്ചിമ
ഘട്ടം.
b) വിസ്തൃതി കുറഞ്ഞ ജൈവവിധ്യ മേഖലക ളാണ് കാവുകൾ. ഇവ പ്രദേശത്തെ ജലസംര ക്ഷണത്തിന് സഹായിക്കുന്നു.

10 മുതൽ 13 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും മൂന്നെണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. മൂന്ന് സ്കോർ വീതം. (3 × 3 = 9)

Question 10.
ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്ത് വിട്ടുപോയ ഭാഗങ്ങൾ പൂർത്തിയാക്കുക.
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium 6
Answer:
a) കമെൻസലിസം
b) മ്യൂച്ചലിസം
c) രണ്ടു ജീവികൾക്കും ഗുണകരം
d) ഒന്നിന് ഗുണം മറ്റേതിന് ദോഷം
e) മാവും മരവാഴയും
f) കടുവയും മാനും

Question 11.
നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രം പകർത്തിവരച്ച് ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പേരെഴുതി അടയാളപ്പെടുത്തുക.
ചിത്രം പകർത്തി വരയ്ക്കുന്നതിന് (1)
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium 7
a) പുംബീജവുമായി സംയോജിച്ച് എൻഡോസ്പേം രൂപപ്പെടുന്ന ഭാഗം. (1)
b) പരാഗരേണുവിൽ നിന്ന് രൂപപ്പെട്ട് അണ്ഡാശയത്തിനു നേരെ വളരുന്ന ഭാഗം. (1)
Answer:
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium 8

Question 12.
ജൈവവൈവിധ്യം നമുക്ക് നൽകുന്ന ചില സേവനങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവ വിശകലനം ചെയ്ത് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

  • O2 – CO2 സന്തുലനം
  • പരാഗണം
  • പോഷകചംക്രമണം
  • മണ്ണ് രൂപീകരണം
  • കാലാവസ്ഥാനിയന്ത്രണം
സഹായക സേവനങ്ങൾ …………………………

Answer:

സഹായക സേവനങ്ങൾ പാരിസ്ഥിതിക സേവനങ്ങൾ
പോഷക – ചംക്രമണം സന്തുലനം
പരാഗണം മണ്ണ് രൂപീകരണം
കാലാവസ്ഥാ നിയന്ത്രണം

88th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium

Question 13.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള പട്ടിക ഉചിതമായി പൂർത്തിയാക്കുക.
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2022-23 Malayalam Medium 9
Answer:
a) പുംബീജം
b) താരതമ്യേന ചെറുത്
c) ശിരസ്, ഉട്ടൽ, വാൽ എന്നിവ കാണപ്പെടുന്നു.
d) പുംബീജത്തേക്കാൾ വലുത്
e) ഇല്ല
f) ഗോളാകൃതി കോശസ്തരത്തിന് പുറത്തായി പ്രത്യേക സംരക്ഷണാവരണം.

8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium

Practicing with Kerala Syllabus 8th Standard Basic Science Question Paper and Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium will help students prepare effectively for their upcoming exams.

Class 8 Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium

Time : 2 hrs
Max. Score: 60

Instructions:

  1. ആദ്യത്തെ 15 മിനിറ്റ് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ഈ സമയം എല്ലാ ചോദ്യങ്ങളും നന്നായി വായിച്ച് മന സ്സിലാക്കണം.
  2. ഊർജതന്ത്രം, രസതന്ത്രം, ജീവശാസ്ത്രം എന്നീ ക്രമത്തിലാണ് പരീക്ഷ എഴുതേണ്ടത്. ഇവയ്ക്ക് ഓരോന്നിനും 40 മിനിറ്റ് വീതമാണ് സമയം. ഓരോ വിഷയവും എഴുതി കഴിയുമ്പോൾ ഉത്തരക്കട ലാസ് അധ്യാപകരെ ഏൽപ്പിക്കേണ്ടതാണ്.

Physics

Time: 40 min
Score : 20

1 മുതൽ 4 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (1 ഒരു സ്കോർ വീതം) (3 × 1 = 3)

Question 1.
ഒന്നാം പദ ജോഡി ബന്ധം കണ്ടെത്തി രണ്ടാം പദ ജോഡി പൂർത്തിയാക്കുക. (1)
കപ്പാസിറ്റൻസ് : : ഫാരഡ് ;വൈദ്യുത ചാർജ്ജ് : : ……………
Answer:
കൂളോം

Question 2.
രണ്ട് ബാർകാന്തങ്ങളുടെ കാന്തിക ധ്രുവങ്ങൾക്കിടയിലുളള ബലരേഖകൾ ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നു. A, B എന്നിവ സൂചി പ്പിക്കുന്ന ധ്രുവങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ്? (1)
Answer:
A: ഉത്തര ധ്രുവം (N)
B: ഉത്തര ധ്രുവം (N)

Question 3.
ഉച്ചത പ്രസ്താവിക്കുന്ന യൂണിറ്റ് ഏത്?
(m/s, dB, Hz, N)
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 1
Answer:
dB

Question 4.
ചുവടെ കൊടുത്തവയിൽ ഉരസൽ മൂലം വൈദ്യുതീകരിക്കാ നാകാത്തത് ഏത്? (1)
(പ്ലാസ്റ്റിക് പൈപ്പ്, ഗ്ലാസ് ദണ്ഡ് ഹാക്സോ ബ്ലേഡ്, പി. വി. സി. പൈപ്പ്)
Answer:
ഹാക്സോഡ്
(ഇത് ഒരു കണ്ടക്ടറായതിനാൽ, ഉരസുന്നത്തിലൂടെ ഉണ്ടാ കുന്ന ചാർജുകൾ ഉടനടി വ്യാപിക്കുന്നു. അതിനാൽ ഇത് ഉരസുന്നത്തിലൂടെ വൈദ്യുതീകരിക്കാൻ കഴിയില്ല

5 മുതൽ 9 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നാലെണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക ( 2 സ്കോർ വീതം) (4 × 2 = 8)

Question 5.
ഒരു കോൺകേവ് ദർപ്പണത്തിൽ നിന്ന് 20 cm അകലത്തിൽ ഒരു വസ്തു വച്ചപ്പോൾ അതേ വലിപ്പമുളള യഥാർത്ഥ പ്രതി ബിംബം ലഭിച്ചു. ദർപ്പണത്തിന്റെ ഫോക്കസ് ദൂരം എത്രയാ യിരിക്കും? (2)
Answer:
R = 20 cm (വസ്തുവിന്റെ ദൂരം (u) = ഇമേജ് ദൂരം (v). അതുകൊണ്ട് വസ്തു വച്ചിരിക്കുന്നത് C യിലാണ്).
f = \(\frac{R}{2}\)
f = \(\frac{20}{2}\) = 10 cm

8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium

Question 6.
ഒരു ബാർ കാന്തത്തിനു ചുറ്റുമുള്ള കാന്തികബലരേഖക ളുടെ രണ്ട് പ്രത്യേകതകൾ എഴുതുക. (2)
Answer:

  • കാന്തിക ബലരേഖകൾ പരസ്പരം കൂട്ടിമുട്ടുന്നില്ല.
  • കാന്തത്തിന് പുറത്ത് കാന്തിക ബലരേഖകളുടെ ദിശ ഉത്തര ധ്രുവത്തിൽ നിന്നും പുറപ്പെട്ട് ദക്ഷിണ ധ്രുവത്തിലേക്കും, കാന്തത്തിനകത്ത് കാന്തിക ബലരേഖകളുടെ ദിശ ദക്ഷിണ ധ്രുവത്തിൽ നിന്ന് ഉത്തര ധ്രുവത്തിലേക്കുമാണ് .

Question 7.
നെഗറ്റീവായി ചാർജ് ചെയ്യപ്പെട്ട ഒരു ദണ്ഡ് ഒരു ഇലക്ട്രോ സ്കോപ്പിന്റെ ലോഹക്കമ്പിയുടെ അടുത്തായി കൊണ്ടുവ ന്നത് ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നു.
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 2
ചിത്രം പകർത്തിവരച്ച് A, B എന്നീ ഭാഗങ്ങളിൽ രൂപപ്പെടുന്ന വൈദ്യുത ചാർജ്ജുകളുടെ വിതരണം ചിത്രീകരിക്കുക.(2)
Answer:
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 3
A: പോസിറ്റീവ് ചാർജ്
B: നെഗറ്റീവ് ചാർജ്

Question 8.
ബഹിരാകാശ സഞ്ചാരികൾ ആശയ വിനിമയത്തിനായി റേഡിയോ സംവിധാനം ഉപയോഗിക്കുന്നതിന്റെ ആവശ്യകത എന്താണ് ? (2)
Answer:
ബഹിരാകാശത്ത് വായു ഇല്ലാത്തതിനാൽ അവിടെ ശബ്ദത്തിനു സഞ്ചരിക്കുവാൻ മാധ്യമം ഇല്ല. അതിനാൽ സംസാരിക്കുവാൻ റേഡിയോ സംവിധാനം ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question 9.
ബോക്സിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന അളവുകളെ അടിസ്ഥാന അളവുകൾ, വ്യുൽപ്പന്ന അളവുകൾ എന്നിങ്ങനെ തരംതി രിക്കുക. (2)
(നീളം, സാന്ദ്രത, പരപ്പളവ്, മാസ്)

അടിസ്ഥാന അളവുകൾ വ്യുൽപ്പന്ന അളവുകൾ

Answer:

അടിസ്ഥാന യൂണിറ്റുകൾ വ്യുൽപ്പന്ന യൂണിറ്റുകൾ
നീളം, മാസ് പരപ്പളവ്, സാന്ദ്രത

10 മുതൽ 13 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (3 ഒരു സ്കോർ വീതം) (3 × 3 = 9)

Question 10.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക.
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 4
a) പ്രതിപതനരശ്മികളുടെ പാത ചിത്രീകരിച്ച് പ്രതിബിംബ രൂപീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക. (2)
Answer:
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 5

b) പ്രതിബിംബത്തിന്റെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് സവിശേഷതകൾ എഴുതുക (1)
Answer:
യഥാർഥം, തലകീഴായത്

Question 11.
വാവലുകൾക്ക് ഇരുട്ടിൽ സഞ്ചരിക്കാൻ സാധിക്കും. ഈ പ്രസ്താവനയോട് നിങ്ങൾ യോജിക്കുന്നുണ്ടോ? നിങ്ങളുടെ ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക. (3)
Answer:
അതെ, വവ്വാലുകൾക്ക് അൾട്രാസോണിക് തരംഗങ്ങൾ പുറപ്പെടുവിക്കാനും കേൾക്കുവാനും സാധിക്കുന്നു. ഇവ പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന അൾട്രാസോണിക് തരംഗങ്ങൾ വസ്തുക്കളിൽ തട്ടി തിരിച്ചു വരുന്നു. ഇങ്ങനെ തടസങ്ങൾ ഒഴിവാക്കി ഇവയ്ക്ക് സഞ്ചരിക്കാൻ സാധിക്കുന്നു.

Question 12.
മിന്നലുള്ളപ്പോൾ അതിൽ നിന്നും നമുക്ക് രക്ഷനേടാൻ സ്വീകരിക്കേണ്ട 3 മുൻകരുതലുകൾ എഴുതുക (3)
Answer:
വൈദ്യുതോപകരണങ്ങൾ പ്രവർത്തിപ്പിക്കാൻ ശ്രമിക്കരുത്.
വീട്ടിലെ ഭിത്തിയിൽ ചാരി നിൽക്കരുത്.
ജനൽകമ്പികളിലോ ഗ്രില്ലുകളിലോ പിടിച്ചു നിൽക്കരുത്.

8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium

Question 13.
ചുവടെ കൊടുത്തവയിൽ നിന്ന് കോൺകേവ് ദർപ്പണം, കോൺവെക്സ് ദർപ്പണം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടവ തരംതിരിച്ച് പട്ടികപ്പെടുത്തുക (3)
a) മേക്കപ്പ് മിറർ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്നു
b) ഷേവിങ് മിറർ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്നു
c) വാഹനങ്ങളിൽ റിയർവ്യൂ മിറർ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്നു
d) തെരുവ് വിളക്കുകളിൽ റിഫ്ളക്ടർ ആയി ഉപയോഗി ക്കുന്നു
e) സോളാർ കോൺസെൻട്രേറ്ററുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു
f) കൊടും വളവുകളിൽ സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നു.

കോൺകേവ് ദർപ്പണം കോൺവെക്സ് ദർപ്പണം

Answer:
കോൺകേവ് ദർപ്പണം
a) മേക്കപ്പ് മിറർ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്നു
b) ഷേവിങ് മിറർ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്നു
e) സോളാർ കോൺസെൻട്രേറ്ററുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു

കോൺവെക്സ് ദർപ്പണം
c) വാഹനങ്ങളിൽ റിയർവ്യൂ മിറർ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്നു
f) കൊടും വളവുകളിൽ സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നു.

Chemistry

Time: 40 mins
Score : 20

1 മുതൽ 4 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (1 ഒരു സ്കോർ വീതം) (3 × 1 = 3)

Question 1.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ഖരപദാർത്ഥ ങ്ങൾക്ക് യോജിച്ചവ കണ്ടെത്തി എഴുതുക. (1)
i) കണികകളുടെ ഊർജ്ജം വളരെ കൂടുതലാണ്.
ii) കണികകൾക്ക് ചലനസ്വാതന്ത്ര്യം വളരെ കുറവാണ്
iii) കണികകൾ വളരെ അകന്ന് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു.
Answer:
ii) കണികകൾക്ക് ചലന സ്വാതന്ത്രം വളരെ കുറവാണ്

Question 2.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്നും പോളിമർ കണ്ട ത്തുക. (1)
(ഗ്ലൂക്കോസ്, അമിനോ ആസിഡ്, പ്രോട്ടീൻ)
Answer:
പ്രോട്ടീൻ

Question 3.
ജലത്തുള്ളികൾ ഗോളാകൃതിയിൽ കാണപ്പെടാൻ കാരണം …………….. ആണ്. (1)
Answer:
പ്രതലബലം

Question 4.
രാസപദാർത്ഥങ്ങൾ സൂക്ഷിക്കാൻ പ്ലാസ്റ്റിക് ഉപയോഗിക്കുന്നു. പ്ലാസ്റ്റിക്കിന്റെ ഏത് സവിശേഷതയാണ് ഇവിടെ പ്രയോജന പ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്? (1)
Answer:
രാസവസ്തുക്കളുമായി പൊതുവെ പ്രവർത്തനമില്ല

5 മുതൽ 9 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 4 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (2 ഒരു സ്കോർ വീതം) (4 × 2 = 8)

Question 5.
Mg + O2 → MgO
a) ഈ പ്രവർത്തനത്തിലെ അഭികാരങ്ങളും ഉൽപ്പന്നങ്ങളും എഴുതുക. (1)
b) ഈ രാസസമവാക്യം സമീകരിച്ചെഴുതുക. (1)
Answer:
a) അഭികാരകങ്ങൾ : മഗ്നീഷ്യം (Mg), ഓക്സിജൻ (O2) ഉൽപ്പന്നം: MgO / മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡ്
b) Mg + O2 →→ 2MgO

Question 6.
വസ്ത്ര നിർമ്മാണ രംഗത്ത് പ്രകൃതിദത്ത നാരുകളും കൃത്രി മനാരുകളും ഉപയോഗിക്കുന്നു. (1)
a) പ്രകൃതിദത്ത നാരിന് ഒരു ഉദാഹരണം എഴുതുക (1)
b) കൃത്രിമ നാരുകളുടെ ഒരു മേന്മ എഴുതുക.
Answer:
a) കോട്ടൺ, സിൽക്ക്

b) കൃത്രിമ നാരുകളുടെ മേന്മ
പ്രകൃതിദത്ത നൂൽത്തരങ്ങളേക്കാൾ വിലക്കുറവ്,
കൂടുതൽ ഈട് നിൽക്കും
എളുപ്പത്തിൽ ചുളുങ്ങുന്നില്ല.
നനഞ്ഞാൽ എളുപ്പത്തിൽ ഉണങ്ങുന്നു.
ലഭ്യത കൂടുതലാണ്.
ആകർഷകമായ നിറം നൽകാൻ കഴിയും.

Question 7.
ഇന്ന് വ്യാപകമായി അനുഭവപ്പെടുന്ന ഒരു പ്രശ്നമാണ് ജല മലിനീകരണം.
a) ജലസ്രോതസ്സുകളിൽ ജൈവമാലിന്യങ്ങളുടെ നിക്ഷേപം ജലജീവികളുടെ നാശത്തിന് കാരണമാകുന്നു എന്തു കൊണ്ട്? (1)
Answer:
ജൈവ മാലിന്യങ്ങൾ അഴുകുന്നതിന് ജലത്തിൽ ലയിച്ചു ചേർന്ന ഓക്സിജൻ ഉപയോഗിക്കുന്നതിനാൽ ഓക്സിജന്റെ അളവ് കുറയുന്നു. ഇത് ജലജീവികളുടെ നാശത്തിന് കാരണമാവുന്നു. ജലജീവികൾക്ക് കുറഞ്ഞ അളവിലുള്ള ഓക്സിജനേ ലഭിക്കുന്നുള്ളൂ. അങ്ങനെ ജലജീവികളുടെ നാശം ഉണ്ടാകുന്നു.

8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium

b) ജലമലിനീകരണം തടയാൻ സ്വീകരിക്കാവുന്ന ഒരു മാർഗം എഴുതുക. (1)
Answer:
ജലസ്രോതസ്സുകളിൽ മാലിന്യങ്ങളുടെ നിക്ഷേപം ഒഴിവാക്കുക
അമിതരാസവള പ്രയോഗം ഒഴിവാക്കുക.
ഡിറ്റർജന്റുകളുടെ അമിതഉപയോഗം ഒഴിവാക്കുക
വാഹനങ്ങൾ നദികളിൽ നിന്ന് കഴുകാതിരിക്കുക.
പൊതുജല സ്രോതസ്സുകളിലെ കുളി, അലക്ക് എന്നിവ ഒഴിവാക്കുക.

Question 8.
ചില രാസപ്രവർത്തനങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവ ഏത് വിഭാഗം രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു എന്ന് ബ്രായ്ക്കറ്റിൽ നിന്നും തെരഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക. (താപാഗിരണ പ്രവർത്തനം, പ്രകാശരാസപ്രവർത്തനം, താപ മോചക പ്രവർത്തനം
a) സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡും ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും തമ്മിലുള്ള നിർവിരികണ പ്രവർത്തനം (1)
b) പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റിന്റെ വിഘടനം (1)
Answer:
a) താപമോചക പ്രവർത്തനം
b) താപാഗിരണ പ്രവർത്തനം

Question 9.
a) നേർത്ത HCL മായി തീവ്രമായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ലോഹം ഏത് ? (1)
(സിങ്ക്, കോപ്പർ, മഗ്നീഷ്യം, അയൺ)
b) രാസപ്രവർത്തന ഫലമായുണ്ടാകുന്ന വാതകം ഏത് ?(1)
Answer:
a) മഗ്നീഷ്യം
b) ഹൈഡ്രജൻ

10 മുതൽ 13 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (3 ഒരു സ്കോർ വീതം) (3 × 3 = 9)

Question 10.
ജലവും വെളിച്ചെണ്ണയും തുല്യമാസിൽ വെവ്വേറെ ബീക്കറു കളിലെടുത്ത് ഒരു വാട്ടർ ബാത്തിൽ ചൂടാക്കുന്നു.
a) ഒരു നിശ്ചിത സമയത്തിനുള്ളിൽ താപനില സാവധാന ത്തിൽ ഉയരുന്നത് ഏതിലാണ്? കാരണം എഴുതുക (2)
b) ഈ സവിശേഷത പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്ന ഒരു സന്ദർഭം എഴുതുക. (1)
Answer:
a) ജലം,
മറ്റു പദാർത്ഥങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് ഉയർന്ന താപം താങ്ങാനുള്ള കഴിവ് (താപധാരിത) ജലത്തിനുണ്ട്.

b) വാഹന എഞ്ചിനിനുള്ളിലെ താപം നിയന്ത്രിക്കാൻ റേഡിയേറ്ററുകളിൽ ജലം ഉപയോഗിക്കുന്നു.
ചൂടായ വസ്തുക്കൾ തണുപ്പിക്കാൻ ജലം ഉപയോഗി ക്കുന്നു.
ഭൂമിയുടെ മുന്നിൽ രണ്ടു ഭാഗവും ജലമാണ്. ഇത് ഭൂമിയുടെ താപനില നിയന്ത്രിക്കുന്നു

Question 11.
ചോക്കുപൊടിയും ജലവും ചേർന്ന മിശ്രിതത്തിലെ ഘടക ങ്ങളെ ഫിൽട്ടർ പേപ്പർ ഉപയോഗിച്ച് വേർതിരിക്കാൻ കഴി യുന്നു.
a) ഈ മിശ്രിതം ഏത് വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. (1)
(യഥാർത്ഥ ലായനി, കൊളോയ്ഡ്, സസ്പെൻഷൻ)

b) ഈ വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന മിശ്രിതങ്ങളുടെ മറ്റ് രണ്ട് സവിശേഷതകൾ എഴുതുക. (1)
Answer:
a) സസ്പെൻഷൻ
b) പ്രകാശത്തെ കടത്തി വിടുന്നില്ല
അനക്കാതെ വെച്ചാൽ പദാർത്ഥം അടിയുന്നു കണികകളെ ഫിൽട്ടർ പേപ്പർ ഉപയോഗിച്ച് അരിച്ച് മാറ്റാം

Question 12.
മൂന്ന് സാമ്പിളുകൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. (2)
A – കാത്സ്യം സൾഫേറ്റ് ലയിച്ചു ചേർന്ന ജലം
B – ഡിസ്റ്റിൽഡ് വാട്ടർ
C – മഗ്നീഷ്യം ബൈകാർബണേറ്റ് ലയിച്ചു ചേർന്ന ജലം

a) സോപ്പ് നന്നായി പതയുന്നത് ഏത് സാമ്പിളിലാണ് ? (1)
b) ചൂടാക്കിയാൽ മാത്രം സോപ്പ് നന്നായി പതിയുന്ന സാമ്പിൾ ഏത്? കാരണം എഴുതുക (2)
Answer:
a) ഡിസ്റ്റിൽഡ് വാട്ടർ
b) C മഗ്നീഷ്യം ബൈകാർബണേറ്റ് ലയിച്ചു ചേർന്ന ജലം താൽക്കാലിക കാഠിന്വത്തിന് കാരണമായ ലവണങ്ങളെ തിളപ്പിച്ച് ഒഴിവാക്കാൻ കഴിയും

Question 13.
പ്ലംബിംഗിനും, മഴക്കോട്ടുകൾ, ബോട്ടിലുകൾ എന്നിവയുടെ നിർമ്മാണത്തിനും പോളി വിനൈൽ ക്ലോറൈഡ് (PVC) ഉപ യോഗിക്കുന്നു.
a) ഇത് ഏത് തരം പ്ലാസ്റ്റിക്കാണ്? (1)
b) ഇത്തരം പ്ലാസ്റ്റിക്കുകളുടെ ഒരു സവിശേഷത എഴുതുക (1)
c) പ്ലാസ്റ്റിക്ക് മലിനീകരണം കുറയ്ക്കാൻ സാധ്യമാകുന്ന ഒരു പ്രവർത്തനം എഴുതുക. (1)
Answer:
a) തെർമോ പ്ലാസ്റ്റിക്

b) ചൂടാക്കുമ്പോൾ മൃദുവാകുകയും തണുപ്പിക്കുമ്പോൾ ദൃഢമാവുകയും ചെയ്യുന്ന തെർമോ പ്ലാസ്റ്റിക്കിന് ചൂടാകുമ്പോൾ ഭൗതികമാറ്റം സംഭവിക്കുന്നു പുന:ചംക്രമണം ചെയ്യാം

c) ഡിസ് പോസിബിൾ പ്ലാസ്റ്റിക് ഉൽപന്നങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുക.

സൽക്കാരവേളകളിൽ ഗ്ലാസ്, സിറാമിക്, സ്റ്റീൽ, എന്നിവ കൊണ്ടുള്ള പാത്രങ്ങളോ പ്രകൃതിദത്ത വസ്തുക്കളോ ഉപയോഗിക്കുക.
പ്ലാസ്റ്റിക് അലങ്കാരവസ്തുക്കൾക്ക് പകരം കടലാസ്, തുണി, സസ്യ ഭാഗങ്ങൾ എന്നിവ കൊണ്ടുള്ളവ ഉപയോഗിക്കുക.
റീ സൈക്ലിങ്ങ് സാധ്യമായ പ്ലാസ്റ്റിക്കിന്റെ ഉപയോഗം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക.
പ്ലാസ്റ്റിക് മാലിന്യങ്ങൾ ശേഖരണം നടത്തി ശാസ്ത്രീയ മായി സംസ്കരിക്കുക.

8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium

Biology

Time: 40 min
Score : 20

1 മുതൽ 4 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (1 ഒരു സ്കോർ വീതം) (3 × 1 = 3)

Question 1.
ചുവടെ ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്ന കോശാംഗമേത്? അതിന്റെ ധർമ്മമെന്ത്?
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 6
Answer:
ഗോൾജി കോംപ്ലക്സ്
ധർമ്മം: രാസാഗ്നികൾ, ഹോർമോണുകൾ, ശ്ലേഷ്മസ്തരം, തുടങ്ങിയ കോശസവങ്ങളെ സ്വീകരിച്ച് ചെറു ര സഞ്ചികളിലാ ക്കുന്നു.

Question 2.
ഒറ്റപ്പെട്ടത് കണ്ടെത്തി മറ്റുള്ളവയുടെ പൊതുസവിശേഷത എഴുതുക

  • എൻഡോമെട്രിയം
  • വൃഷണം
  • പ്രോസ്റ്റേറ്റ് ഗ്രന്ഥി
  • ബീജവാഹി

Answer:
എൻഡോമെട്രിയം

മറ്റുള്ളവ പുരുഷ പ്രത്യുൽപാദന വ്യവസ്ഥയിലെ പ്രധാന ഭാഗങ്ങളാണ്.

Question 3.
തന്നിരിക്കുന്ന ഭക്ഷ്യശൃംഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
പുല്ല് → പുൽച്ചാടി → തവള → പാമ്പ്

a) ഇതിലെ പ്രാഥമിക ഉപഭോക്താവ് ഏത്?
b) പാമ്പ് ഉൾപ്പെടുന്ന പോഷണതലം ഏത്?
Answer:
a) പുൽച്ചാടി
b) നാലാമത്തെ പോഷണതലം,

Question 4.
പദബന്ധം മനസ്സിലാക്കി വിട്ടഭാഗം പൂർത്തിയാക്കുക. 1
a) സ്ത്രീ ലൈംഗിക ഹോർമോൺ : ഈസ്ട്രജൻ
പുരുഷലൈംഗിക ഹോർമോൺ : ……………….

b) ബാക്ടീരിയ : ദ്വിവിഭജനം
ഹൈഡ്ര : …………
Answer:
a) ടെസ്റ്റോസ്റ്റീറോൺ
b) മുകുളനം

5 മുതൽ 9 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 4 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (2 സ്കോർ വീതം) (4 × 2 = 8)

Question 5.
തന്നിരിക്കുന്ന സൂചനകൾ ഉപയോഗിച്ച് ജൈവവൈവിധ്യ സേവനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക. (2)
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 7
Answer:
a) O2 CO2 സന്തുലനം
b) ജൈവനിയന്ത്രണം
c) ആചാരാനുഷ്ഠാനങ്ങൾ
d) ഇന്ധനങ്ങൾ.

Question 6.
തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക?
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 8
a) ചിത്രം തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പേരെഴുതുക (1)
b) ‘X’എന്ന് അടയാളപ്പെടുത്തിയ ഭാഗത്തിനുള്ളിൽ കാണപ്പെടുന്ന കോശാംഗമേത് ? ഇതിന്റെ പ്രാധാന്യമെന്ത് ? (1)
Answer:
a) പുംബീജം
b) X: മൈറ്റോകോൺഡിയ – പുംബീജത്തിന്റെ ചലനത്തിന് ആവശ്യമായ ഊർജം നൽകുന്നു.

Question 7.
“ഗുണമേൻമയുള്ള സങ്കരയിനങ്ങൾ ധാരാളം ഉള്ളതിനാൽ നാടൻ ഇനങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കേണ്ടതില്ല.”
ഈ പ്രസ്താവനയോട് നിങ്ങൾ യോജിക്കുന്നുണ്ടോ? അഭിപ്രായം സാധൂകരിക്കുക. (2)
Answer:
യോജിക്കുന്നില്ല.
നാടൻ ഇനങ്ങൾ വംശമറ്റു പോകുന്നത് ജൈവവൈവിധ്യ ശോഷണത്തിനു കാരണമാകും.
പ്രകൃതിയുടെ പരീക്ഷണങ്ങളെ അതിജീവിക്കാൻ കഴിയുന്ന നാടൻ ഇനങ്ങളിൽ നിന്നുമാത്രമേ ഗുണ മേന്മയുള്ള പുതിയ ഇനങ്ങൾ വികസിപ്പിച്ചെടുക്കാൻ കഴിയൂ.

Question 8.
ഒരു ശാസ്ത്രലേഖനത്തിന്റെ പ്രസക്തഭാഗമാണ് ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നത്. ഇത് വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴു തുക.

കൗമാരാക്കാരായ കുട്ടികളിൽ രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് കുറയുന്നത് അവരുടെ ഓർമ്മയും ഏകാഗ്രതയും കുറയുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു.

a) ഇവിടെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന രോഗാവസ്ഥ ഏത്? ഏത് മൂലകത്തിന്റെ അഭാവമാണ് ഈ രോഗാവസ്ഥയ്ക്ക് കാരണമാവു (1)
ന്നത്?
b) കൗമാരക്കാരിൽ ഈ രോഗാവസ്ഥ വരാതിരിക്കാൻ ഭക്ഷണത്തിൽ വരുത്തേണ്ട മാറ്റങ്ങൾ എന്തെല്ലാം? (1)
Answer:
a) അനീമിയ / വിളർച്ച, അയൺ /ഇരുമ്പ്
b) ഭക്ഷണക്രമീകരണത്തിലൂടെ അയൺ ലഭ്യത ഉറപ്പ് വരു ത്തുകയാണ് ചെയ്യേണ്ടത്. പച്ചക്കറികൾ, ഇലക്കറികൾ, പഴങ്ങൾ, പയറുവർഗങ്ങൾ എന്നിവ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം ആവശ്യമായ അളവിൽ കഴിക്കുക.

Question 9.
തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്ത് വിട്ടഭാഗം പൂരിപ്പിക്കുക. സസ്യകലകൾ (2)
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 9
Answer:
a) പാരൻകൈമ
b) സ്ക്ലീറൻകൈമ
c) പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിനും ആഹാര സംഭരണത്തിനും സഹായിക്കുന്നു.
d) സസ്വഭാഗങ്ങൾക്ക് വഴക്കവും താങ്ങും നൽകുന്നു.

10 മുതൽ 13 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (3 സ്കോർ വീതം) (3 × 3 = 9)

Question 10.
ആവാസവ്യവസ്ഥയിലെ പ്രതിവർത്തനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടിക ഉചിതമായി പൂർത്തിയാക്കുക. (3)
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 10
Answer:
a) ഒന്നിന് ഗുണം മറ്റേതിന് ദോഷം
b) മാവും ഇത്തിൾ കണ്ണിയും പശുവും ചെള്ളും മനുഷ്യനും നാടവിരയും പന്നിയും കുളയട്ടയും
c) കമെൻസലിസം
d) മാവും മരവാഴയും, സ്രാവും റിമോറയും
e) മ്യൂച്ചലിസം
f) രണ്ടു ജീവികൾക്കും ഗുണകരം.

Question 11.
വർഗീകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നല്കിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവന വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.

മൊന്റ് കിങ്ഡത്തിലെ ഒരു വിഭാഗം ബാക്ടീരിയകൾ കോശഘടനയിലും
ജീവധർമ്മങ്ങളിലും മറ്റുള്ള ബാക്ടീരിയകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്.

a) ഇവിടെ പ്രതിപാദിച്ചിരിക്കുന്ന ബാക്ടീരിയ ഏത് ? (1)
b) ഈ ബാക്ടീരിയകളെ ഉൾപ്പെടുത്താൻ അഞ്ച് കിങ്ഡം വർഗീകരണത്തിൽ വരുത്തിയ പരിഷ്കാരം എന്ത്? (1)
c) ഇത് നിർദ്ദേശിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞനാര്? അദ്ദേഹം കിങ്ഡത്തിന് മുകളിലായി നിർദേശിച്ച വർഗീകരണതലം ഏത്? (1)
Answer:
a) ആർക്കിബാക്ടീരിയ
b) കിങ്ഡം മൊനിറയെ ബാക്ടീരിയ, ആർക്കിയ എന്നീ രണ്ട് കിങ്ഡങ്ങളായി തിരിച്ചു.
c) കാൾ വൗസ്, ഡൊമൈൻ

Question 12.
ജൈവവൈവിധ്യ സംരക്ഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നല്കിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
a) ജീവജാലങ്ങളെ അവയുടെ സ്വാഭാവിക ആവാസവ്യവസ്ഥയിൽ സംരക്ഷിക്കുന്ന രീതിയേത്? (1)
Answer:
ഇൻസിറ്റു കൺസർവേഷൻ

b) ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്നും ഈ രീതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടവ തിരഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക. (1)

  • നാഷണൽപാർക്ക്
  • ബൊട്ടാണിക്കൽ ഗാർഡൻ
  • ഇക്കോളജിക്കൽ ഹോട്ട്സ്പോട്ട്
  • ജീൻ ബാങ്ക്

Answer:
നാഷണൽ പാർക്ക്, ഇക്കോളജിക്കൽ ഹോട്ട് സ്പോട്ട്

c) ജൈവവൈവിധ്യസംരക്ഷണം എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന രണ്ട് സംഘടനകളുടെ പേരെഴുതുക. (1)
Answer:
IUCN (International Union for Conservation of Nature), WWF (World Wide Fund For Nature).

Question 13.
തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium 11
a) ചിത്രത്തിൽ ‘X’, ‘Y’ എന്ന് അടയാളപ്പെടുത്തിയ ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് അവയുടെ പേരെഴുതുക. (1)
b) ‘X’എന്ന ഭാഗത്തിന്റെ ധർമ്മമെന്ത്? (1)
c) “Y’ എന്ന ഭാഗത്തുനിന്നും ഉല്പാദിപ്പിക്കുന്ന കോശത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ എന്ത് ? (1)
Answer:
a) X: അണ്ഡവാഹി
Y: അണ്ഡാശയം

b) X: ബീജസംയോഗം നടക്കുന്നത് അണ്ഡവാഹിയിൽ വെച്ചാണ്. അണ്ഡത്തെ ഗർഭാശയത്തിലേക്ക് വഹിക്കുന്നു.

8th Standard Basic Science Annual Exam Question Paper 2023-24 Malayalam Medium

c) ഗോളാകൃതി
സ്വയം ചലന ശേഷി ഇല്ല.
ഉള്ളിൽ ക്രോമസോമുകളടങ്ങിയ ന്യൂക്ലിയസ്സുണ്ട്.
കോശസ്തരത്തിന് പുറത്തായി പ്രത്യേക സംരക്ഷ ണാവരണമുണ്ട്.

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

Reviewing Kerala Syllabus Plus Two Maths Previous Year Question Papers and Answers Pdf Board Model Paper 2022 helps in understanding answer patterns.

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

Time: 2 Hours
Total Score: 60 Marks

Part – I

A. Answer any five questions from 1 to 9. Each carries one score. (5 × 1 = 5)

Question 1.
The function f : R → R defined by f(x) = x.
Find for (x).
Answer:
Given f(x) = x
(fof)(x) = f(f(x))
= f(x) = x

Question 2.
Find the value of cos(sec-1 x + cosec-1 x), |x| ≥ 1.
Answer:
cos(sec-1 x + cosec-1 x)
= cos \(\frac{\pi}{2}\) = 0

Question 3.
Let Abe a square matrix of order 3 × 3, then which among the following is the value of |kA|?
(a) k2|A|
(b) k|A|
(c) k3|A|
(d) 3k|A|
Answer:
(c) k3|A|
(Hint : |kA| = kn . |A|)

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

Question 4.
The rate of change of area of a circle with respect to its radius, when radius 6 cm is
(a) 10π
(b) 12π
(c) 8π
(d) 11π
Answer:
(b) 12π
[Hint : A = πr2
\(\frac{d A}{d r}\) = 2πr
\(\left.\frac{d A}{d r}\right]_{r=6}\) = 12π

Question 5.
Write the value of the definite integral \(\int_{-\pi / 2}^{\pi / 2} \sin x \mathrm{~d} x\).
Answer:
\(\int_{-\pi / 2}^{\pi / 2} \sin x \mathrm{~d} x\) = 0
(since sin x is an odd function)

Question 6.
Write degree of the differential equation \(\frac{d^2 y}{d x^2}\) + y = 0
Answer:
Degree = 1

Question 7.
If \(\vec{a}\) = 2î + ĵ + 3k̂ and \(\vec{b}\) = 8î + 4ĵ + 12k̂, then \(\vec{a}\) × \(\vec{b}\) is ___________ .
Answer:
\(\vec{a}\) × \(\vec{b}\) = \(\vec{0}\)
(since \(\vec{a}\) is parallel to \(\vec{a}\))

Question 8.
The Cartesian equation of a line is \(\frac{x}{2}\) = \(\frac{y}{4}\) = \(\frac{z}{2}\). Write the corresponding vector equation.
Answer:
\(\vec{a}\) =(0î + 0ĵ + 0k̂) + λ(2î + 4ĵ + 2k̂)

Question 9.
If A⊂B, then the value of P(B/A) is __________ .
Answer:
Since A⊂B, A∩B = A
∴ P(B/A) = \(\frac{P(A \cap B)}{P(A)}[latex] = [latex]\frac{P(A)}{P(A)}[latex] = 1

Answer all questions from 10 to 13. Each carries one score. (4 × 1 = 4)

Question 10.
Write the principal value of sin-1([latex]\frac{x}{2}\)).
Answer:
sin-1(\(\frac{1}{2}\) = \(\frac{\pi}{6}\)

Question 11.
If A is a singular matrix, then the value of |A| is __________ .
Answer:
|A| = 0

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

Question 12.
If y = elog x, find \(\frac{d y}{d x}\).
Answer:
elog x = x
∴ \(\frac{d y}{d x}\) = 1

Question 13.
If l, m, n are direction cosines of a line in space, then l2 + m2 + n2 _____________ .
Answer:
l2 + m2 + n2 = 1

Part – II

A. Answer any two questions from 14 to 17. Each carries two scores. (2 × 2 = 4)

Question 14.
Construct a 2 × 2 matrix A = [aij] whose elements are given by aij – 2i – j.
Answer:
A = \(\left[\begin{array}{ll}
a_{11} & a_{12} \\
a_{21} & a_{22}
\end{array}\right]\)
aij = 2i – j
a11 = 1 a12 = 0 a21 = 3 a22 = 2
∴ A = \(\left[\begin{array}{ll}
1 & 0 \\
3 & 2
\end{array}\right]\)

Question 15.
Find the intervals in which the function f given by f(x) = x2 – 4x + 6 is strictly increasing.
Answer:
f(x) = x2 – 4x + 6
f'(x) = 2x – 4
f'(x) = 0 ⇒ 2x – 4 = 0
2x = 4
x = 2
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 1
Intervals are (-∞, 2), (2, ∞)
In (-∞, 2), f'(x) < 0 In (2, ∞), f'(x) > 0
∴ f(x) is increasing in (2, ∞)

Question 16.
Find the equation of normal to the curve y = x3 at (1, 1)
Answer:
y = x3
\(\frac{d y}{d x}\) = 3x2
\(\left.\frac{d y}{d x}\right]_{(1,1)}\) = 3(1)2 = 3
Eqn. of normal is
y – y0 = \(\frac{-1}{f^{\prime}\left(x_0\right)}\) (x – x0
y – 1 = \(\frac{-1}{3}\)(x – 1)
3y – 3 = – x + 1
x + 3 y – 4 = 0

Question 17.
From the differential equation corresponding to the family of straight lines y = mx where m is an arbitrary constant.
Answer:
Given y = mx ________ (1)
Diff: w.r.t x,
\(\frac{d y}{d x}\) = m
Sub. in (1)
y = \(\frac{d y}{d x}\) . x

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

B. Answer any two questions from ¡8 to 20. Each carries two scores. (2 × 2 = 4)

Question 18.
Find \(\frac{d y}{d x}\), if x – y = π.
Answer:
x – y = π
Diff: w.r.t x,
1 – \(\frac{d y}{d x}\) = 0
\(\frac{d y}{d x}\) = 1

Question 19.
Solve the differential equation \(\frac{d y}{d x}\) = \(\frac{x + y}{x}\)
Answer:
\(\frac{d y}{d x}\) = \(\frac{x + y}{x}\)
\(\frac{d y}{d x}\) = 1 + \(\frac{y}{x}\) ________ (1)
Which is homogeneous diff. eqn.
Put \(\frac{y}{x}\) = v
or y = vx
\(\frac{d y}{d x}\) = v + x\(\frac{d v}{d x}\)
Sub. these in (1)
v + x\(\frac{d v}{d x}\) = 1 + v
x\(\frac{d v}{d x}\) = 1
dv = \(\frac{d x}{x}\)
Which is variable separable
∴ Solution is ∫dv = ∫\(\frac{d x}{x}\)
v = log x + C
\(\frac{y}{x}\) = log x + C
or y = x(log x + C)

Question 20.
Show that the vectors \(\vec{a}\) = î – 2ĵ + 3k̂, \(\vec{b}\) = 2î + 3ĵ – 4k̂ and \(\vec{c}\) = î – 3ĵ + 5k̂ are coplanar.
Answer:
Given \(\vec{a}\) = î – 2ĵ + 3k̂,
\(\vec{b}\) = 2î + 3ĵ – 4k̂
\(\vec{c}\) = î – 3ĵ + 5k̂
[\(\vec{a}\)\(\vec{b}\)\(\vec{c}\)] = \(\left|\begin{array}{ccc}
1 & -2 & 3 \\
-2 & 3 & -4 \\
1, & -3 & 5
\end{array}\right|\)
= 1(3) + 2(-6) + 3(3)
= 3 – 12 + 9 = 0
∴ \(\vec{a}\), \(\vec{b}\), \(\vec{c}\) are coplanar.

Part – III

A. Answer any three questions from 21 to 24. Each carries three scores (3 × 3 = 9)

Question 21.
Show that the relation R in the set {1, 2, 3} given by R= {(1, 1), (2, 2), (3, 3), (1, 2), (2, 3)} is reflexive but neither symmetric nor transitive.
Answer:
Let A = {1, 2, 3}
R = {(1, 1), (2, 2), (3, 3), (1, 2), (2, 3)}
(a, a) ∈ R for all a ∈ A
∴ R is reflexive
(1, 2) ∈ R, but (2, 1) ∉ R
∴ R is not symmetric
(1, 2) ∈ R, (2, 3) ∈ R but (1, 3) ∉ R
∴ R is not transitive

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

Question 22.
If A = \(\left[\begin{array}{ll}
3 & -2 \\
4 & -2
\end{array}\right]\) and I = \(\left[\begin{array}{ll}
1 & 0 \\
0 & 1
\end{array}\right]\). Find K so that A2 = KA – 2I.
Answer:
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 2

Question 23.
Find the, area of a parallelogram whose adjacent sides are given by the vectors:
\(\vec{a}\) = 3î + ĵ + 4k̂ and \(\vec{b}\) = î – ĵ + k̂
Answer:
\(\vec{a}\) = 3î + ĵ + 4k̂
\(\vec{b}\) = î – ĵ + k̂
\(\vec{a}\) × \(\vec{a}\) \(\left|\begin{array}{ccc}
\hat{i} & \hat{j} & \hat{k} \\
3 & 1 & 4 \\
1 & -1 & 1
\end{array}\right|\)
= î(5) – ĵ(-1) + k̂(-4)
= 5î + ĵ – 4k̂
Area of parallelogram = |\(\vec{a}\) × \(\vec{a}\)|
= \(\sqrt{25 + 1 + 16}\)
= \(\sqrt{42}\) sq. units

Question 24.
Probability of solving specific problem independently by A and B are \(\frac{1}{2}\) and \(\frac{1}{3}\) respectively. 1f both try to solve the problem independently. Find the prob
ability that exactly one of them solves the problem.
Answer:
Let P(A) = \(\frac{1}{2}\), P(B) = \(\frac{1}{3}\)
∴ P(A’) = \(\frac{1}{2}\), P'(B) = \(\frac{2}{3}\)
P(exactly one solves)
= P(A∩B’∪A’∩B)
= P(A∩B’) + P(A’∩B)
= P(A) . P(B’) + P(A’) . P(B)
= \(\frac{1}{2}\) . \(\frac{2}{3}\) + \(\frac{1}{2}\) . \(\frac{1}{3}\)
= \(\frac{2}{6}\) + \(\frac{1}{6}\) = \(\frac{3}{6}\) = \(\frac{1}{2}\)

B. Answer any two questions from 25 to 27. Each carries three scores. (2 × 3 = 6)

Question 25.
Consider the binary operation ∧ on the set {1, 2, 3, 4, 5} defined by a ∧ b = min {a, b}. Write the operation table of the operation ∧.
Answer:
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 3

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

Question 26.
By using elementary operations, find the inverse of the matrix A = \(\left[\begin{array}{cc}
1 & 2 \\
2 & -1
\end{array}\right]\)
Answer:
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 4

Question 27.
Find \(\int_0^2 x^2 d x\) as limit of a sum.
Answer:
a = 0, b = 2, nh = b – a = 2
f(x) = x2
f(a) = f(0) = 0
f(a + h) = f(0 + h) = (0 + h)2 = h2
f(a + 2h) = f(0 + 2h) = (0 + 2h)2 = 4h2
f(a + 3h) = f(0 + 3h) = (0 + 3h)2 = 9h2
f(a + (n – 1)h = f(0 + (n – 1)h = (n – 1)2h2
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 5

Part – IV

A. Answer any three questions from 28 to 31. Each carries four scores. (3 × 4 = 12)

Question 28.
Show that:
(i) tan-1(\(\frac{1}{2}\)) + tan-1(\(\frac{2}{11}\)) =
tan-1(\(\frac{3}{4}\))
(ii) cos-1(4x3 – 3x) = 3cos-1 x, x ∈ [\(\frac{1}{2}\), 1]
Answer:
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 6
(ii) Put x = cos θ ⇒ θ = cos-1 x
LHS = cos-1 (4 cos3 θ – 3 cos θ)
= cos-1 (cos 3θ)
= 3θ = 3 cos-1 x = RHS

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

Question 29.
Verify Mean Value Theorem for the function f(x) = x2 in the interval [2, 4]
Answer:
Given f(x) = x2
Since f(x) is a polynomial function, it is continuous in [2, 4]
f'(x) = 2x
It is differentiable in (2, 4)
f(a) = f(2) = 4
f(b) = f(4) = 16
f'(c) = \(\frac{f(b)-f(a)}{b-a}\) = \(\frac{16 – 4}{2}\) = \(\frac{12}{2}\) = 6
2c = 6
c = 3 ∈ (2, 4)
Hence mean value theorem verified.

Question 30.
Find the area of the region bounded by the curve y2 = x and the lines x = 1, x = 4 and the x-axis in the first quadrant.
Answer:
Given y2 = x, x = 1, x = 4
Required area
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 7

Question 31.
Find the shortest distance between the lines whose vector equations are
\(\vec{r}\) = î + ĵ + λ̂,(2î – ĵ + k̂) and
\(\vec{r}\) = 2î + ĵ – k̂ + µ(3î – 5ĵ + 2k̂)
Answer:
Given \(\vec{r}\) = î + ĵ + λ̂,(2î – ĵ + k̂) and
\(\vec{r}\) = 2î + ĵ – k̂ + µ(3î – 5ĵ + 2k̂)
∴ \(\vec{a}\)1 = î + ĵ,
\(\vec{b}\)1 = 2î – ĵ + k̂
\(\vec{a}\)2 = 2î + ĵ – k̂
\(\vec{b}\)2 = 3î – 5ĵ + 2k̂
\(\vec{a}\)2 – \(\vec{a}\)1 = î – k̂
\(\vec{b}\)1 × \(\vec{b}\)2 = \(\left|\begin{array}{ccc}
\hat{i} & \hat{j} & \hat{k} \\
2 & -1 & 1 \\
3 & -5 & 2
\end{array}\right|\)
= î(3) – ĵ(1) + k̂(-7)
= 3î – ĵ – 7k̂
\(\vec{b}\)1 × \(\vec{b}\)2 = \(\sqrt{9 + 1 + 49}\)
= \(\sqrt{59}\)
(\(\vec{a}\)2 – \(\vec{a}\)1) . (\(\vec{b}\)1 × \(\vec{b}\)2) = 3 + 0 + 7 = 10
Shortest Distance = \(\left|\frac{\left(\bar{a}_2-\bar{a}_1\right) \cdot\left(\bar{b}_1 \times \bar{b}_2\right)}{\left|\bar{b}_1 \times \bar{b}_2\right|}\right|\)
= \(\frac{10}{\sqrt{59}}\) units

B. Answer any one question from 32 and 33. Carries four scores. (1 × 4 = 4)

Question 32.
Random variable Xhas following probability distribution.
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 8
(a) Find the value of k. (2)
(b) Find P (X < 3). (2)
Answer:
(a) 0.1 + k + 2k + 2k + k = 1
6k + 0.1 = 1
6k = 1 – 0.1 = 0.9
k = \(\frac{0.9}{6}\) = \(\frac{9}{60}\) = \(\frac{3}{20}\)

(b) p(x < 3) = p(0) + p(1) + p(2)
= 0.1 + k + 2k
= 0.1 + 3k
= \(\frac{1}{10}\) + \(\frac{9}{20}\)
= \(\frac{2}{20}\) + \(\frac{9}{20}\)
= \(\frac{11}{20}\)

Question 33.
Find the Cartesian and vector equation of the plane with intercepts 2, 3, 4 on the x, y, z axis respectively.
Answer:
a = 2, b = 3, c = 4
Eqn is
\(\frac{x}{a}\) + \(\frac{y}{b}\) + \(\frac{z}{c}\) = 1
\(\frac{x}{2}\) + \(\frac{y}{3}\) + \(\frac{z}{4}\) = 1
Multiplying throughout by 12
6x + 4y + 3z = 12
\(\vec{r}\).(6î + 4ĵ + 3k̂) = 12

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

Part – V

Answer any two questions from 34 to 36. Carries six scores. (2 × 6 = 12)

Question 34.
Solve the following system of equations by matrix method:
3x – 2y + 3z = 8
2x + y – z = 1
4x – 3y + 2z = 4
Answer:
Let A = \(\left[\begin{array}{ccc}
3 & -2 & 3 \\
2 & 1 & -1 \\
4 & -3 & 2
\end{array}\right]\), x = \(\left[\begin{array}{l}
x \\
y \\
z
\end{array}\right]\), B = \(\left[\begin{array}{l}
8 \\
1 \\
4
\end{array}\right]\)
∴ System of equations can be written as AX = B
|A| = 3(-1) + 2(8) + 3(-10)
= – 3 + 16 – 30
= -17 ≠ 0
∴ Unique solution is given by X = A-1B
A11 = -1 A12 = -8 A13 = -10
A21 = -5 A12 = -6 A23 = 1
A31 = -1 A32 = 9 A33 = 7
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 9

Question 35.
Solve the following linear programming problem graphically:
Maximize Z = 4x + y subject to the constraints x + y ≤ 50, 3x + y ≤ 90, x ≥ 0 , y ≥ 0
Answer:
x + y = 50

x 0 50
y 50 0

3x + y = 90

x 0 30
y 90 0

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 10
∴ z has maximum when x = 30, y = 0
Maxmimum value = 120

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers

Question 36.
Find
(i) \(\int \frac{\sin \left(\tan ^{-1} x\right)}{1+x^2} d x\) (2)
(ii) \(\int_0^{\pi / 2} \frac{\sqrt{\sin x}}{\sqrt{\sin x}+\sqrt{\cos x}} d x\) (2)
(iii) \(\int \frac{d x}{x^2-16}\) (2)
Answer:
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 11
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 12
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2022 with Answers 13

Class 8 Social Science Chapter 8 Question Answer Malayalam Medium ഗംഗാസമതലത്തിലേക്ക്

By reviewing Std 8 Social Science Notes Pdf Malayalam Medium and ഗംഗാസമതലത്തിലേക്ക് Class 8 Social Science Chapter 8 Question Answer Notes Malayalam Medium, students can improve their conceptual understanding.

Class 8 Social Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ഗംഗാസമതലത്തിലേക്ക്

Towards The Gangetic Plain Class 8 Notes Malayalam Medium

Let us Assess

Question 1.
സപ്തസൈന്ധവ പ്രദേശത്തെത്തിച്ചേർന്ന ആര്യ ന്മാർ നടത്തിയ യുദ്ധങ്ങൾ പ്രധാനമായും കന്നു കാലികൾക്കുവേണ്ടിയായിരുന്നു. ഈ പ്രസ്താവന സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
സിന്ധുനദിയും അതിന്റെ അഞ്ചു പോഷകനദിക ളായ ത്സലം, ചിനാബ്, രാവി, ബിയാസ്, സത്ലജ് എന്നിവയും സരസ്വതീ നദിയും ചേർന്ന പ്രദേശ മാണ് സപ്തസൈന്ധവം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്. ആര്യന്മാരുടെ പ്രധാന തൊഴിലുകൾ കന്നുകാലി വളർത്തലും കൃഷിയുമായിരുന്നു. കന്നുകാലി കൾക്കും മേച്ചിൽപ്പുറങ്ങൾക്കും വേണ്ടി ആര്യന്മാർ നടത്തിയ യുദ്ധങ്ങൾ ഗവിഷ്ഠി എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

Question 2.
ഇരുമ്പിന്റെ ഉപയോഗം ആര്യന്മാരുടെ ജീവിതത്തി ലുണ്ടാക്കിയ മാറ്റങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്യുക.
Answer:
ഗംഗാസമതലത്തിലെത്തിയ ആര്യന്മാർ ഇരുമ്പാ യുധങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് കാടുകൾ വെട്ടിത്തെളിച്ചു. ഇരുമ്പിന്റെ കൊഴു ഘടിപ്പിച്ച കലപ്പകൾ ഉപയോ ഗിച്ച് നിലം ഉഴുതുമറിച്ച് കൃഷിചെയ്തു. കൃഷിയുടെ വ്യാപനത്തോടെ ആര്യന്മാർ സ്ഥിരവാസമുള്ള കാർഷികസമൂഹമായി മാറി. ഗംഗാസമതലത്തിലെ എക്കൽ മണ്ണിനെ ഉഴുതുമറിച്ച് കൃഷിചെയ്യാൻ അവർക്ക് സാധിച്ചു. നാടോടികളായ ജനങ്ങൾ കൃഷിയുടെ വ്യാപനത്തോടെ ചില പ്രദേശങ്ങളിൽ സ്ഥിരതാമസമാക്കി.

ജനങ്ങൾ സ്ഥിരതാമസമാ ക്കിയ പ്രദേശങ്ങൾ ജനപദം എന്നറിയപ്പെട്ടു. ഗോത്രത്തലവൻ രാജാവായി മാറി. രാജഭരണം പരമ്പരാഗതമായിരുന്നു. ഗോത്ര സഭകളുടെ പ്രാധാന്യം നഷ്ടപ്പെട്ടു. കൃഷിഭൂമി സംരക്ഷിക്കു ന്നതിനു പകരമായി കർഷകർ രാജാവിന് ഉത്പാ ദനത്തിന്റെ ഒരു പങ്ക് നികുതിയായി നൽകുന്ന രീതി നടപ്പിൽ വന്നു. ബലി, ഭാഗ എന്നീ പേരുക ളിലാണ് ഇത് അറിയപ്പെട്ടത്.

Class 8 Social Science Chapter 8 Question Answer Malayalam Medium ഗംഗാസമതലത്തിലേക്ക്

Question 3.
സപ്തസൈന്ധവ പ്രദേശത്തുനിന്നും ഗംഗാതട ത്തിലേക്ക് എത്തിച്ചേർന്നപ്പോൾ ആര്യന്മാരുടെ സാമൂഹിക ഘടനയിലുണ്ടായ മാറ്റങ്ങൾ വിശക
ലനം ചെയ്യുക.
Answer:
ചാതുർവർണ്യത്തിൽ അധിഷ്ഠിതമായ സാമു ഹിക ഘടനയാണ് ഗംഗാസമതലത്തിൽ ആര്യ ന്മാർക്ക് ഉണ്ടായിരുന്നത്. ബ്രാഹ്മണർ, ക്ഷത്രിയർ, വൈശ്യർ, ശൂദ്രർ എന്നിങ്ങനെയായിരുന്നു ഈ സാമൂഹിക ഘടന. ബ്രാഹ്മണർ പുരോഹിതന്മാ രും, ക്ഷത്രിയർ ഭരണാധികാരികളും സേനാനി കളും ആയിരുന്നു. വൈശ്യർ കച്ചവടം, കൃഷി, കന്നുകാലി വളർത്തൽ എന്നീ തൊഴിലുകളിൽ ഏർപ്പെട്ടു. ദാസവൃത്തി ചെയ്തവരായിരുന്നു ശൂദ്രർ.

Question 4.
ജൈന-ബുദ്ധ മതങ്ങളുടെ പൊതുസവിശേഷത കൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
രണ്ട് മതങ്ങളും അഹിംസയിൽ അധിഷ്ഠിത മാണ്.
മൃഗബലിയെ രണ്ടു മതങ്ങളും നിരാകരിക്കുന്നു.

Question 5.
എ വിഭാഗത്തിനോട് യോജിക്കുന്നവ ബി വിഭാഗ ത്തിൽനിന്നും കണ്ടെത്തി എഴുതുക.

എ ബി
ഡാരിയസ് ഗോത്രസഭ
അലക്സാണ്ടർ മഹാജനപദം
സഭ മാസിഡോണിയ
മഗധ പേർഷ്യ

Answer:

എ ബി
ഡാരിയസ് പേർഷ്യ
അലക്സാണ്ടർ മാസിഡോണിയ
സഭ ഗോത്രസഭ
മഗധ മഹാജനപദം

Towards The Gangetic Plain Class 8 Notes Malayalam Medium

Question 1.
ആര്യന്മാരെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കിയിട്ടുള്ള വസ്തുതകൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:

  • ആര്യന്മാർ നാടോടികളായ ഇടയന്മാരായി രുന്നു.
  • കിഴക്കൻ യൂറോപ്പിലെ പോളണ്ട് മുതൽ മധ്യേഷ്യ വരെയുള്ള പുൽപ്രദേശത്ത് താമസി ച്ചിരുന്നു.
  • കാലിവളർത്തലായിരുന്നു മുഖ്യ തൊഴിൽ. കാലികൾക്കാവശ്യമായ പുൽമേടുകളുടെ കുറവും പ്രദേശം വിട്ടുപോകാൻ അവരെ പ്രേരി പ്പിച്ചു.
  • ജനസംഖ്യാവർദ്ധനവ് മറ്റു ദേശങ്ങളിലേക്കു സഞ്ചരിക്കാൻ അവരെ പ്രേരിപ്പിച്ചു.
  • അവർ കിഴക്കോട്ടും പടിഞ്ഞാറോട്ടും തെക്കോട്ടും സഞ്ചരിച്ചു.

Question 2.
ഇംഗ്ലീഷ് ലാറ്റിൻഗ്രീക്ക് സംസ്കൃതം ഫാദർ പാറ്റൂർ മദർ മാറ്റർ പെറ്റർ പിതൃ മെറ്റർ മാതൃ ഉച്ചാരണത്തിലും അർത്ഥത്തിലും സമാനതകൾ ഉള്ള ചില പദങ്ങളാണ് പട്ടികയിൽ നൽകിയിട്ടു ള്ളത്. ഇവ വിശകലനം ചെയ്താൽ മനസ്സിലാ കുന്ന വസ്തുതകൾ എന്തെല്ലാമാണ്?
Answer:
യൂറോപ്പിന്റെയും ഏഷ്യയുടെയും വിവിധ ഭാഗ ങ്ങളിലേക്കു കുടിയേറിയവർ സംസാരിച്ചിരുന്ന ഈ ഭാഷകൾ പൊതുവെ ഇന്തോ-യൂറോപ്യൻ ഭാഷ കൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നു. ഫാദർ എന്ന ഇംഗ്ലീഷ് പദത്തിനും മദർ എന്ന ഇംഗ്ലീഷ് പദത്തിനും സമാ നമായ ഉച്ചാരണവും അർത്ഥവുമാണ് ലാറ്റിൻ, ഗ്രീക്ക്, സംസ്കൃതം എന്നീ ഭാഷകളിലും ഉപയോ ഗിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ ഭാഷകളിൽ ഒന്നായ സംസ്കൃതം സംസാരിച്ചിരുന്നവർ ആര്യന്മാർ എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

Question 3.
സംസ്കൃതത്തിൽ രചിച്ച ആദ്യത്തെ കൃതി ഏതാണ്?
Answer:
സംസ്കൃതത്തിൽ രചിച്ച ആദ്യത്തെ കൃതി ഋഗ്വേദമാണ്.

Question 4.
ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള ആര്യന്മാരുടെ സഞ്ചാരത്തെ വിശദീകരിച്ച് കുറിപ്പ് എഴുതുക.
Answer:
ഏകദേശം മൂവായിരത്തിഅഞ്ഞൂറ് വർഷം മുമ്പ് ആര്യന്മാർ ഇന്ത്യയുടെ വടക്കുപടിഞ്ഞാറ് സപ്ത
സൈന്ധവ പ്രദേശത്ത് എത്തിച്ചേർന്നു. ഇതിന് അവരെ സഹായിച്ചത് കുതിരകളും കുതിരകളെ കെട്ടിയ രഥങ്ങളുമായിരുന്നു. അവരുടെ സഞ്ചാര പാതയിൽ നിന്ന് കണ്ടെത്തിയ കുതിരകളുടെ എല്ലുകളും രഥങ്ങളുടെ അവശിഷ്ടങ്ങളും ഇതിനു തെളിവാണ്.

Question 5.
സപ്തസൈന്ധവ പ്രദേശത്തേക്കുള്ള ആര്യന്മാ രുടെ വരവിനെ വിശദീകരിച്ച് നോട്ട് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ഏകദേശം മൂവായിരത്തിഅഞ്ഞൂറ് വർഷം മുമ്പ് ആര്യന്മാർ ഇന്ത്യയുടെ വടക്കുപടിഞ്ഞാറ് സപ്ത സൈന്ധവ പ്രദേശത്ത് എത്തിച്ചേർന്നു. ഇതിന് അവരെ സഹായിച്ചത് കുതിരകളും കുതിരകളെ കെട്ടിയ രഥങ്ങളുമായിരുന്നു. അവരുടെ സഞ്ചാര പാതയിൽ നിന്ന് കണ്ടെത്തിയ കുതിരകളുടെ എല്ലുകളും രഥങ്ങളുടെ അവശിഷ്ടങ്ങളും ഇതിനു തെളിവാണ്.

Question 6.
സപ്തസൈന്ധവപദേശത്തെ ജനജീവിതത്തെക്കു റിച്ചുള്ള വസ്തുതകൾ ഋഗ്വേദത്തിൽ പരാമർശി ക്കുന്നു. അവ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:

  • ആര്യന്മാർ വിവിധ ഗോത്രങ്ങളായാണ് ജീവി ക്കുന്നത്.
  • ഓരോ ഗോത്രവും നിരവധി കുടുംബങ്ങൾ ഉൾപ്പെട്ടതായിരുന്നു.
  • ഗോത്രത്തിലെ മുതിർന്ന അംഗത്തെ ഗോത ത്തലവനായി തിരഞ്ഞെടുത്തിരുന്നു.
  • ഗോത്രത്തലവന്മാരെ സഹായിക്കാൻ ഗോത സഭകൾ ഉണ്ടായിരുന്നു.
  • വിധാത, സഭ, സമിതി എന്നീ പേരുകളിലാണ് ഗോത്രസഭകൾ അറി യപ്പെട്ടിരുന്നത്.
  • ആര്യന്മാരുടെ പ്രധാന തൊഴിലുകൾ കന്നു കാലി വളർത്തലും കൃഷിയുമായിരുന്നു.
  • കുന്നുകാലികൾക്കും മേച്ചിൽപ്പുറങ്ങൾക്കും വേണ്ടി യുദ്ധങ്ങൾ നടത്തിയിരുന്നു.

Question 7.
ഋഗ്വേദകാലഘട്ടത്തിലെ സമൂഹം എങ്ങനെയുള്ള തായിരുന്നു?
Answer:
ഋഗ്വേദകാലത്തെ സമൂഹത്തെ തൊഴിലിന്റെ അടി സ്ഥാനത്തിൽ പൊതുവെ മൂന്നായി തിരിച്ചിരി ക്കുന്നു. പുരോഹിതർ, സേനാനികൾ, സാധാര ണക്കാർ എന്നിങ്ങനെയായിരുന്നു ഈ തരംതിരി വ്. യുദ്ധത്തിനുവേണ്ടി യാഗം നടത്തിയ പുരോ ഹിതന്മാരും യുദ്ധം നയിച്ച് ഗോത്രത്തലവന്മാരും കൂടുതൽ സമ്പത്ത് കൈക്കലാക്കി. ഇതിലൂടെ സമ്പത്തിന്റെ നിയന്ത്രണം ഇവരുടെ കൈകളിലാ

Question 8.
ആര്യന്മാരുടെ ആദ്യകാല വിശ്വാസങ്ങളെ അടി സ്ഥാനമാക്കി കുറിപ്പെഴുതുക.
Answer:
ആര്യന്മാരുടെ ആദ്യകാല വിശ്വാസങ്ങൾ ലളി തവും പ്രകൃതി ആരാധനയിലധിഷ്ഠിതവുമായി രുന്നു. ഇന്ദ്രനായിരുന്നു ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ദൈവം. കൂടാതെ അഗ്നി, വരുണൻ, മരുത്, സൂര്യൻ തുടങ്ങിയ ദൈവങ്ങളെയും അവർ ആരാധിച്ചിരു ന്നു. കാലിസമ്പത്തിന്റെ വർദ്ധനവിനായി പ്രത്യേക പ്രാർത്ഥനകളും അനുഷ്ഠാനങ്ങളും അവർ നട ത്തിയിരുന്നു.

Question 9.
സപ്തസൈന്ധവ പ്രദേശത്തെ ആര്യന്മാരുടെ ജീവിതത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
ഋഗ്വേദകാലത്തെ സമൂഹത്തെ തൊഴിലിന്റെ അടി സ്ഥാനത്തിൽ പൊതുവെ മൂന്നായി തിരിച്ചിരിക്കു ന്നു. പുരോഹിതർ, സേനാനികൾ, സാധാരണ ക്കാർ എന്നിങ്ങനെയായിരുന്നു ഈ തരംതിരിവ്. യുദ്ധത്തിനുവേണ്ടി യാഗം നടത്തിയ പുരോഹി തന്മാരും യുദ്ധം നയിച്ച ഗോത്രത്തലവന്മാരും കൂടു തൽ സമ്പത്ത് കൈക്കലാക്കി. ഇതിലൂടെ സമ്പ ത്തിന്റെ നിയന്ത്രണം ഇവരുടെ കൈകളിലായി. ആര്യന്മാരുടെ ആദ്യകാല വിശ്വാസങ്ങൾ ലളി തവും പ്രകൃതി ആരാധനയിലധിഷ്ഠിതവുമായി രുന്നു. ഇന്ദ്രനായിരുന്നു ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ദൈവം. കൂടാതെ അഗ്നി, വരുണൻ, മരുത്, സൂര്യൻ തുടങ്ങിയ ദൈവങ്ങളെയും അവർ ആരാധിച്ചിരു ന്നു. കാലിസമ്പത്തിന്റെ വർദ്ധനവിനായി പ്രത്യേക പ്രാർത്ഥനകളും അനുഷ്ഠാനങ്ങളും അവർ നട ത്തിയിരുന്നു.

Question 10.
സപ്തസൈന്ധവ പ്രദേശത്തുനിന്ന് ആര്യന്മാർ ഗംഗാസമതലത്തിലേക്കു വ്യാപിക്കാൻ തുടങ്ങി യത് എപ്പോഴായിരുന്നു ഈ മാറ്റത്തിന് ഇടയാ ക്കിയ കാരണങ്ങൾ എന്തായിരുന്നു
Answer:
ബി.സി.ഇ. ആയിരത്തോടെയായിരുന്നു ആര്യന്മാർ സപ്തസൈന്ധവ പ്രദേശത്തുനിന്ന് ഗംഗാസമത ലത്തിലേക്കു വ്യാപിക്കാൻ തുടങ്ങിയത്. ഇതിനുള്ള കാരണങ്ങൾ

  • ജനസംഖ്യാവർദ്ധനവ്
  • കൃഷിയുടെ വ്യാപനം
  • ഇരുമ്പിന്റെ കണ്ടുപിടുത്തം
  • ഇരുമ്പായുധങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് കാടുകൾ വെട്ടിത്തെളിക്കാൻ സാധിക്കുന്നു, എക്കൽ മണ്ണ് ഉഴുതുമറിക്കാൻ സാധിക്കുന്നു.

Class 8 Social Science Chapter 8 Question Answer Malayalam Medium ഗംഗാസമതലത്തിലേക്ക്

Question 11.
ബി.സി.ഇ. 1000 മുതൽ 600 വരെയുള്ള കാലഘട്ട ത്തിൽ ആര്യന്മാരുടെ ജീവിതത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അറിവ് ലഭിക്കുന്നത് ഏതെല്ലാം ഗ്രാമങ്ങളിൽ നിന്നുമാണ്?
Answer:
അഥർവ്വവേദം, സാമവേദം, യജുർവേദം എന്നീ ഗ്രന്ഥങ്ങളിൽ നിന്നുമാണ് ബി.സി.ഇ. 1000 മുതൽ 600 വരെയുള്ള കാലഘട്ടത്തിലെ ആര്യന്മാരുടെ ജീവിതത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അറിവ് ലഭിക്കുന്നത്.

Question 12.
ആര്യന്മാർ സ്ഥിരവാസമുള്ള കാർഷിക സമൂഹ മായി മാറാനിടയായ സാഹചര്യം എന്തായിരുന്നു?
Answer:
ഗംഗാസമതലത്തിലെത്തിയ ആര്യന്മാർ ഇരുമ്പാ യുധങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് കാടുകൾ വെട്ടിത്തെളി ച്ചു. ഇരുമ്പിന്റെ കൊഴു ഘടിപ്പിച്ച കലപ്പകൾ ഉപ യോഗിച്ച് നിലം ഉഴുതുമറിച്ച് കൃഷിചെയ്തു. കൃഷി യുടെ വ്യാപനത്തോടെ ആര്യന്മാർ സ്ഥിരവാസ മുള്ള കാർഷികസമൂഹമായി മാറി.

Question 13.
ഇരുമ്പിന്റെ ഉപയോഗം ആര്യന്മാരുടെ ജീവിതത്തി ലുണ്ടാക്കിയ മാറ്റങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
ഗംഗാസമതലത്തിലെത്തിയ ആര്യന്മാർ ഇരുമ്പാ യുധങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് കാടുകൾ വെട്ടിത്തെളി ച്ചു. ഇരുമ്പിന്റെ കൊഴു ഘടിപ്പിച്ച കലപ്പകൾ ഉപ യോഗിച്ച് നിലം ഉഴുതുമറിച്ച് കൃഷിചെയ്തു. കൃഷി യുടെ വ്യാപനത്തോടെ ആര്യന്മാർ സ്ഥിരവാസ മുള്ള കാർഷിക സമൂഹമായി മാറി. ഗംഗാസമതല ത്തിലെ എക്കൽ മണ്ണിനെ ഉഴുതുമറിച്ച് കൃഷിചെ യ്യാൻ അവർക്ക് സാധിച്ചു. നാടോടികളായ ജന ങ്ങൾ കൃഷിയുടെ വ്യാപനത്തോടെ ചില പ്രദേശ ങ്ങളിൽ സ്ഥിരതാമസമാക്കി.

ജനങ്ങൾ സ്ഥിരതാ മസമാക്കിയ പ്രദേശങ്ങളെ ജനപദം എന്നറിയപ്പെ ട്ടു. ഗോത്രത്തലവൻ രാജാവായി മാറി. രാജഭരണം പരമ്പരാഗതമായിരുന്നു. ഗോത്ര സഭകളുടെ പ്രാധാന്യം നഷ്ടപ്പെട്ടു. കൃഷിഭൂമി സംരക്ഷി ക്കുന്നതിനു പകരമായി കർഷകർ രാജാവിന് ഉത്പാദനത്തിന്റെ ഒരു പങ്ക് നികുതിയായി നൽകുന്ന രീതി നടപ്പിൽ വന്നു. ബലി, ഭാഗ എന്നീ പേരുകളിലാണ് ഇത് അറിയപ്പെട്ടത്.

Question 14.
സപ്തസൈന്ധവപ്രദേശത്തെയും ഗംഗാസമതല ത്തിലെയും ജനസമൂഹങ്ങളെ താരതമ്യം ചെയ്യുക.
Answer:
സപ്തസൈന്ധവ പ്രദേശത്തെ ജനസമൂഹത്തെ പുരോഹിതർ, സേനാനികൾ, സാധാരണക്കാർ എന്നിങ്ങനെ മൂന്നായി തിരിച്ചിരുന്നു. തൊഴിലിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലായിരുന്നു ഈ തരംതിരിവ്. എന്നാൽ ഗംഗാ സമതലത്തിൽ സമൂഹത്തെ നാലായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു. ബ്രാഹ്മണർ, ക്ഷത്രീ യർ, വൈശ്യർ, ശൂദ്രർ എന്നിങ്ങനെയായിരുന്നു തരം തിരിവ്. ബ്രാഹ്മണർ പുരോഹിതന്മാരും ക്ഷത്രിയർ ഭരണാധികാരികളും സേനാനികളും ആയിരുന്നപ്പോൾ കച്ചവടം, കൃഷി, കന്നുകാലി വളർത്തൽ എന്നിവയായിരുന്നു വൈശ്യരുടെ തൊഴിലുകൾ, ശൂദ്രരുടെ തൊഴിൽ ദാസവൃത്തി യായിരുന്നു.

Question 15.
സപ്തസൈന്ധവപ്രദേശത്തുനിന്ന് ഗംഗാസമതല ത്തിലെത്തിയപ്പോൾ ആര്യന്മാരുടെ ജീവിതത്തി ലുണ്ടായ മാറ്റങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണെന്ന് പരിശോ ധിച്ച്, താഴെ കൊടുത്തിട്ടുള്ള പട്ടിക പൂർത്തിയാ ക്കുക.
Answer:

സപ്ത പ്രദേശം ഗംഗാസമതലം
കന്നുകാലിവളർത്തലായി രുന്നു മുഖ്യതൊഴിൽ കൃഷിയും കന്നുകാലി വളർത്തലും മുഖ്യ തൊഴിൽ
വിധാത, സഭ, സമിതി ജനപദങ്ങൾ
സമൂഹത്തെ മൂന്നു വിഭാഗം ങ്ങളായി തരംതിരിച്ചു. സമൂഹത്തെ നാല് വിഭാഗങ്ങളായി തരംതിരിച്ചു.
രാജാവ്, പുരോഹിതന്മാർ, സാധാരണക്കാർ ബ്രാഹ്മണർ, ക്ഷത്രിയർ, വൈശ്യർ, ശൂദ്രർ
ലളിതമായ വിശ്വാസരീതി സങ്കീർണ്ണമായ ആരാധനാ രീതികൾ
ഗോത്രം ജനപദം

Question 16.
ഗംഗാസമതലത്തിൽ നഗരങ്ങൾ വികാസം പ്രാപി ക്കാൻ ഇടയായ സാഹചര്യങ്ങൾ എന്തായിരുന്നു
Answer:
മണ്ണിന്റെ ഫലഭൂയിഷ്ഠതയും ഇരുമ്പിന്റെ ഉപയോ ഗവും ഗംഗാസമതലത്തെ മികച്ച കാർഷികോൽപ്പാ ദന കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റി. ഇത് മിച്ചോൽപ്പാദനത്തിനും കൈമാറ്റ കേന്ദ്രങ്ങളുടെ വളർച്ചയ്ക്കും കാരണ മായി. കൈമാറ്റ കേന്ദ്രങ്ങൾ പിൽക്കാലത്ത് നഗര ങ്ങളായി വളർന്നു. കച്ചവടത്തിനായി ജനങ്ങൾ നഗരങ്ങളിൽ സ്ഥിരതാമസമാക്കി.

Questions 17.
ഗംഗാസമതലത്തിൽ വളർന്നുവന്ന നഗരങ്ങളിൽ പ്രധാനപ്പെട്ടവ ഏതെല്ലാമായിരുന്നു?
Answer:
രാജഗൃഹം, ശ്രാവസ്തി, വൈശാലി, ബനാറസ്, കുശിനഗരം, കൗസംബി എന്നിവയാണ് ഗംഗാസ മതലത്തിൽ വികാസം പ്രാപിച്ച പ്രധാനപ്പെട്ട നഗ രങ്ങൾ.

Question 18.
ഓരോ പ്രദേശത്തും വ്യാപാരകേന്ദ്രങ്ങൾ വളർന്നു വരാൻ ഇടയാക്കിയ ഘടകങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണ്?
Answer:

  • മിച്ചോൽപ്പാദനം
  • പരസ്പരമുള്ള കൈമാറ്റങ്ങൾ
  • രാഷ്ട്രീയ സ്ഥിരതയും സുരക്ഷിതത്വവും
  • അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ

Question 19.
ആദ്യകാലത്ത് ഉപയോഗിച്ചിരുന്ന നാണയങ്ങളുടെ പ്രത്യേകതകൾ എന്തെല്ലാമായിരുന്നു?
Answer:

  • നാണയങ്ങൾക്ക് വ്യത്യസ്ത ആകൃതിയായി രുന്നു.
  • ചാപ്പകുത്തിയ നാണയങ്ങളായിരുന്നു ഇവ.
  • ചാപ്പകുത്തിയ നാണയങ്ങളിൽ പൊതുവെ അഞ്ച് മുദ്രകൾ ഉണ്ട്.

Question 20.
ഗംഗാസമതലത്തിൽ ഉണ്ടായ സാമൂഹികമാറ്റങ്ങൾ ജനങ്ങളുടെ ചിന്തയിൽ സ്വാധീനം ചെലുത്തി, ബി. സി.ഇ. ആറാം നൂറ്റാണ്ടിലായിരുന്നു ഇത് കൂടുതൽ പ്രകടമായത്. എന്തായിരിക്കാം ഈ മാറ്റങ്ങൾക്ക് പ്രേരിപ്പിച്ച ഘടകങ്ങൾ?
Answer:

  • വർദ്ധിച്ചുവന്ന യാഗങ്ങളും അവയുടെ ഭാഗ മായി നടന്നിരുന്ന മൃഗബലിയും കാർഷികമേ ഖലയുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് തടസ്സമായി.
  • ആചാരാനുഷ്ഠാനങ്ങൾ വർദ്ധിച്ചതോടെ അനിയന്ത്രിതമായ കൈക്കലാക്കി.
  • പുരോ ഹി ത ന്മാർ സമ്പത്തും അധികാരവും
  • കച്ചവടവും നഗരങ്ങളും വളർന്നതോടെ വൈശ്യർ സമ്പന്നരായി. സമ്പന്നരായിരുന്നെ ങ്കിലും സാമൂഹിക വ്യവസ്ഥിതിയിൽ താഴ്ന്ന സ്ഥാനമേ അവർക്ക് ലഭിച്ചിരുന്നുള്ളൂ.

Question 21.
ബി.സി.ഇ. ആറാം നൂറ്റാണ്ടിൽ ബുദ്ധമത തത ങ്ങൾക്ക് പ്രചാരം ലഭിച്ചു. ഇതിന് അനുകൂലമായ സാഹചര്യങ്ങൾ എന്തെല്ലാമായിരുന്നു?
Answer:
ബി. സി. ഇ. ആറാം നൂറ്റാണ്ടിൽ കാർഷിക സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് അനുയോജ്യമായവയായി രുന്നു ബുദ്ധമതതത്വങ്ങൾ. അഹിംസയായിരുന്നു അവയിൽ പ്രധാനം. ശ്രീബുദ്ധൻ കർമ്മത്തിന് വള രെയധികം പ്രാധാന്യം നൽകി. ഭൂമിയിലെ ജീവിതം ദുഃഖപൂർണ്ണമാണെന്നും ആഗ്രഹങ്ങളാണ് എല്ലാ ദുഃഖങ്ങൾക്കും കാരണമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. പ്രാർത്ഥനകളോ യാഗങ്ങളോ ആഗ്രഹ ങ്ങൾക്ക് അറുതിവരുത്തുകയില്ല. അതിനാൽ മത ചടങ്ങുകൾക്കുപകരം ശ്രീബുദ്ധൻ വ്യക്തിയുടെ ധാർമ്മികജീവിതത്തിനാണ് പ്രാധാന്യം നൽകി യത്.

Class 8 Social Science Chapter 8 Question Answer Malayalam Medium ഗംഗാസമതലത്തിലേക്ക്

Question 22.
ഇന്ത്യക്ക് അകത്തും പുറത്തും ബുദ്ധമതം അതി വേഗം പ്രചരിക്കാൻ ഇടയായത് എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:

  • അഹിംസയിലധിഷ്ഠിതമായിരുന്നു ബുദ്ധമത തത്വങ്ങൾ.
  • ബുദ്ധമതം കർമ്മത്തിന് പ്രാധാന്യം നൽകുന്നു.
  • എല്ലാ ദുഃഖങ്ങൾക്കും കാരണം മനുഷ്യന്റെ ആഗ്രഹങ്ങളാണ്.
  • പ്രാർത്ഥനകളിലൂടെയോ യാഗങ്ങളിലൂടെയോ മനുഷ്യന്റെ ആഗ്രഹങ്ങൾക്ക് അറുതിവരുത്താ നാവില്ല.
  • മനുഷ്യന്റെ ധാർമ്മിക ജീവിതമാണ് ഏറ്റവും പ്രാധാന്യമുള്ളത് ഇത്തരം ആശയങ്ങൾ ഇന്ത്യക്ക് അകത്തും പുറത്തും ജനങ്ങൾക്കിട യിൽ വലിയ സ്വാധീനമാണ് ഉണ്ടാക്കിയത്.

Question 23.
ത്രിപിടകങ്ങളെ മൂന്നായി കണക്കാക്കാം. അവയെ ഉൾപ്പെടുത്തി ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള ചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കുക.
Class 8 Social Science Chapter 8 Question Answer Malayalam Medium ഗംഗാസമതലത്തിലേക്ക് Img 1
Answer:
സൂത്തപിടകം
അഭിധമ്മപിടകം

Question 24.
ഇന്ത്യയുടെ സംസ്കാരത്തിൽ ബുദ്ധമതം ഒട്ടേറെ സംഭാവനകൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. എന്തൊക്കെയാണ് അവ?
Answer:

  • ബുദ്ധമതം പ്രചരിപ്പിക്കുന്നതിനായി രൂപീകരിച്ച സംഘത്തിന്റെ സമൂഹത്തിൽ ജനാധിപത്യ ബോധവും മൂല്യബോധവും വളർത്തുന്നതിനു സഹായകരമായി.
  • ബുദ്ധമതത്തിന്റെ പ്രചരണത്തിനായി രാജ്യ ത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ ഗുഹകൾ, ചൈത ന്യങ്ങൾ (ക്ഷേത്രങ്ങൾ), വിഹാരങ്ങൾ (സന്യാ സിമഠങ്ങൾ), സ്തംഭങ്ങൾ എന്നിവ നിർമ്മിച്ചു.
  • ഇന്ത്യയും വിദേശരാജ്യങ്ങളും തമ്മിൽ വാണി ജ്യ-സാംസ്കാരിക ബന്ധങ്ങൾ വളർത്തുന്ന തിലും ബുദ്ധമതം വലിയ പങ്കുവഹിച്ചു.
  • മ്യാൻമർ, ജപ്പാൻ, ചൈന, ശ്രീലങ്ക, ജാവ, സുമാത്ര തുടങ്ങിയ രാജ്യങ്ങൾ ബുദ്ധമത ത്തിന്റെ പ്രധാന കേന്ദ്രങ്ങളായി മാറി.
  • ഇന്ത്യയുടെ വിദ്യാഭ്യാസ പുരോഗതിയിൽ ബുദ്ധവിഹാരങ്ങൾ വലിയ പങ്കുവഹിച്ചിട്ടുണ്ട്. നളന്ദ, തക്ഷശില, വിക്രമശില തുടങ്ങിയ സർവ്വ കലാശാലകൾ ബുദ്ധമത പഠനത്തിന്റെയും വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്റെയും പ്രധാന കേന്ദ്രങ്ങ ളായി.

Question 25.
ഇന്ത്യയിൽ ബുദ്ധമതം അധഃപതിക്കാൻ ഇടയാ ക്കിയ കാരണങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
ആരംഭത്തിൽ കിട്ടിയതുപോലെ രാജാക്കന്മാ രുടെ പിന്തുണ പിൽക്കാലത്ത് ലഭിച്ചില്ല.
മഹായാനമെന്നും ഹീനയാനമെന്നും രണ്ടായി വിഭജിക്കപ്പെട്ടത് ബുദ്ധമതത്തിന്റെ ആകർഷ ണീയത നഷ്ടപ്പെടുത്തി. വൈദികമതത്തിന്റെ പുനഃരുത്ഥാനവും ബുദ്ധ മ ത ത്തിന്റെ വളർച്ചയെ പ്രതികൂല മായി ബാധിച്ചു.

Question 26.
ഇന്ത്യയുടെ സമൂഹത്തിനും സംസ്കാരത്തിനും ജൈനമതവും ബുദ്ധമതവും നൽകിയ സംഭാവന കൾ പരിശോധിക്കുക.
Answer:

ബുദ്ധമതം നൽകിയ സംഭാവനകൾ ജൈനമതം നൽകിയ സംഭാവനകൾ
ബുദ്ധമതം പ്രചരിപ്പിക്കുന്നതിനായി രൂപീ കരിച്ച സംഘത്തിന്റെ സമൂഹത്തിൽ ജനാ ധിപത്യബോധവും മൂല്യബോധവും വളർത്തുന്നതിനു സഹായകരമായി.

ബുദ്ധമതത്തിന്റെ പ്രചാരണത്തിനായി രാജ്യത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ ഗുഹ കൾ, ചൈത്യങ്ങൾ (ക്ഷേത്രങ്ങൾ), വിഹാരങ്ങൾ (സന്യാസിമഠങ്ങൾ), സ്തംഭങ്ങൾ എന്നിവ നിർമ്മിച്ചു.

ഇന്ത്യയും വിദേശരാജ്യങ്ങളും തമ്മിൽ വാണിജ്യ-സാംസ്കാരിക ബന്ധങ്ങൾ വളർത്തുന്നതിലും ബുദ്ധമതം വലിയ പങ്കുവഹിച്ചു.

മ്യാൻമാർ, ജപ്പാൻ, ചൈന, ശ്രീലങ്ക, ജാവ, സുമാത്ര തുടങ്ങിയ രാജ്യങ്ങൾ ബുദ്ധമത ത്തിന്റെ പ്രധാന കേന്ദ്രങ്ങളായി മാറി.

ഇന്ത്യയുടെ വിദ്യാഭ്യാസ പുരോഗതിയിൽ ബുദ്ധവിാഹാരങ്ങൾ വലിയ പങ്കുവഹിച്ചിട്ടുണ്ട്.

നളന്ദ, തക്ഷശില, വിക്രമശില തുടങ്ങിയ സർവ്വകലാശാലകൾ ബുദ്ധമതപഠനത്തിന്റെയും വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്റെയും പ്രധാന കേന്ദ്രങ്ങളായി.

ശരിയായ വിശ്വാസം, ശരിയായ അറിവ്, ശരി യായ പ്രവൃത്തി എന്നിവയിലധിഷ്ഠിതമാണ് ശരിയായ ജീവിതം എന്ന് മഹാവീരൻ ജനങ്ങളെ ഉപദേശിച്ചു. കളവ് പറയൽ, കൊലപാതകം, മോഷണം, സ്വത്ത് സമ്പാദനം എന്നിവ ജൈന സന്യാസിമാർക്ക് വിലക്കപ്പെട്ടിരുന്നു. ജീവിതത്തിൽ അവർ ബ്രഹ്മചര്യം അനുഷ്ഠിക്കണമായിരുന്നു.

ശിലാസ്തൂപങ്ങൾ, ഗുഹാക്ഷേത്രങ്ങൾ, പ്രതിമ കൾ തുടങ്ങിയവയുടെ നിർമ്മാണത്തെ ജൈനമതം പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചു.

മനുഷ്യനെയോ മറ്റ് ജീവജാലങ്ങളെയോ ഹിംസി ക്കുന്നത് ജൈനമതം എതിർത്തു.

ബുദ്ധമതത്തെപ്പോലെ വൈദികാചാരങ്ങളെയും ജാതിവ്യവസ്ഥയെയു ജൈനമതം തള്ളിപ്പറഞ്ഞു.

Question 28.
മഹാജനപദങ്ങളിൽ കൂടുതൽ ശക്തമായത് മഗധ യായിരുന്നു. എന്തെല്ലാമായിരിക്കാം അതിന്റെ കാര ണങ്ങൾ?
Answer:

  • ഇരുമ്പിന്റെ നിക്ഷേപം വൻതോതിൽ ആയുധ ങ്ങളും കാർഷിക ഉപകരണങ്ങളും നിർമ്മി ക്കാൻ സഹായിച്ചു.
  • ഗംഗയും പോഷകനദികളും മഗധയെ ഫലഭൂ യിഷ്ഠമാക്കി.
  • ഗംഗാസമതലത്തിലെ നിബിഢ വനങ്ങളിലെ മരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് വാണിജ്യ ആവശ്യത്തി നുള്ള വലിയ വഞ്ചികൾ പണിതു.
  • യുദ്ധത്തിൽ ആനകളെ ഉപയോഗിച്ചു.
  • കാർഷിക-വാണിജ്യ പുരോഗതി.
  • നദീജലഗതാഗതം.
  • ശക്തരായ ഭരണാധികാരികളും സുശക്തമായ സൈന്യവും.

Question 29.
പേർഷ്യക്കാരുടെയും മാസിഡോണിയയുടെയും ആക്രമണത്തിന്റെ ഫലങ്ങൾ എന്തെല്ലാമായി
Answer:
Class 8 Social Science Chapter 8 Question Answer Malayalam Medium ഗംഗാസമതലത്തിലേക്ക് Img 2

Question 30.
പേർഷ്യയുമായും മാസിഡോണിയയുമായുമുള്ള ബന്ധങ്ങൾ ഇന്ത്യയിൽ ചെലുത്തിയ സ്വാധീനം വിലയിരുത്തുക.
Answer:

  • പേർഷ്യയും ഇന്ത്യയും തമ്മിലുള്ള വാണിജ്യം വർദ്ധിച്ചു.
  • ഖരോഷ്ഠി എന്ന പുതിയ ലിപി നിലവിൽ വന്നു.
  • ഇന്ത്യൻ ശില്പകലയെ സ്വാധീനിച്ചു.
  • പേർഷ്യൻ സ്വർണ്ണനാണയങ്ങൾ ഇന്ത്യയിൽ പ്രചരിച്ചു.
  • ഇന്ത്യയിലെ പണ്ഡിതന്മാർക്കും ചിന്ത ക ന്മാർക്കും പേർഷ്യാക്കാരുടെ പ്രോത്സാഹനം ലഭിച്ചു.
  • യൂറോപ്പുമായുള്ള വ്യാപാരബന്ധം ശക്തിപ്പെട്ടു. കരയിലും കടലിലുമായി പുതിയ വാണിജ്യപാ തകൾ വികസിച്ചു.
  • ഭൂമിശാസ്ത്രപരമായ അറിവ് വർദ്ധിച്ചു.
  • ഇന്ത്യയുടെ വടക്കുപടിഞ്ഞാറൻ പ്രദേശത്ത് രാഷ്ട്രീയ ഏകീകരണത്തിന് വഴിതെളിച്ചു. ഗ്രീക്ക്
  • നിർമ്മാണകല ഇന്ത്യയിൽ പ്രചരിച്ചു.

Question 31.
ബ്രായ്ക്കറ്റിൽ നിന്നും ശരിയുത്തരം തിരഞ്ഞെടു ത്തെഴുതുക.
a) ‘ഇന്ത്യ എന്ന വിസ്മയം’ എന്ന ഗ്രന്ഥം രചി (എഡിവിൻ ആർനോൾഡ്, എ.എൽ, ബാഷം അലക്സാണ്ടർ, അരിസ്റ്റോട്ടിൽ)
b) സംസ്കൃതത്തിൽ രചിക്കപ്പെട്ട ആദ്യകൃതി (ഋഗ്വേദം, സാമവേദം, യജുർവേദം, അഥർവ്വ വേദം)
c) ചുവടെ തന്നിട്ടുള്ളതിൽ ശ്രമണ വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടാത്തതിനെ കണ്ടെത്തുക. (ജൈനമതം, ബുദ്ധമതം, ആര്യന്മാർ, ചാർവാ കന്മാർ
d) (ജൈനമതവിശ്വാസമനുസരിച്ച് എത്ര തീർത്ഥ ങ്കരൻമാരാണ് ഉളളത്? (20, 18, 24, 26)
Answer:
a) എ.എൽ, ബാഷം
b) ഋഗ്വേദം
c) ആര്യന്മാർ
d) 24

Class 8 Social Science Chapter 8 Question Answer Malayalam Medium ഗംഗാസമതലത്തിലേക്ക്

Question 32.
തന്നിട്ടുള്ള പട്ടികകമപ്പെടുത്തുക.

A B
ഏഷ്യയുടെ പ്രകാശം സൈറസ്
മാസിഡോണിയ അരിസ്റ്റോട്ടിൽ
പേർഷ്യ അലക്സാണ്ടർ
സംസ് എഡ്വിൻ ആർനോൾഡ്

Answer:

A B
ഏഷ്യയുടെ പ്രകാശം എഡ്വിൻ ആർനോൾഡ്
മാസിഡോണിയ അലക്സാണ്ടർ
പേർഷ്യ സൈറസ്
ഗ്രീസ് അരിസ്റ്റോട്ടിൽ

Question 33.
തന്നിട്ടുളളതിൽ ‘a’ വിഭാഗത്തിലെ പരസ്പര ബന്ധം മനസ്സിലാക്കി ‘b’ വിഭാഗം പൂർത്തിയാ ക്കുക.
(i) a)അലക്സാണ്ടർ, : മാസിഡോണിയ
b) ഡാരിയസ് : ……………
(ii) a) ശിശുനാഗൻ : ശിശുനാഗരാജവംശം
b) ബിംബിസാരൻ : ……………..
(iii)a) മഹാപത്മനന്ദൻ : നന്ദരാജവംശം
b) അജാതശത്രു :
(iv)a) ശിശുനാഥൻ ; ശിശുനാഗരാജവംശം
b) കാലശോകൻ : …………………
Answer:
(i) പേർഷ്യ
(ii) ഹര്യങ്കരാജവംശം
(iii) ഹര്യങ്കരാജവംശം
(iv) ശിശുനാഗരാജവംശം

Question 34.
തന്നിട്ടുളള പട്ടിക ക്രമപ്പെടുത്തുക.

A B
ഖരോഷ്ഠി ഗോമതേശ്വര പ്രതിമ
അജാതശത്രു തീർത്ഥങ്കരൻ
ശ്രാവണബെൽഗോളം പേർഷ്യ
ജൈനമതം മഗധ

Answer:
ഖരോഷ്ഠി – ജൈനമതം
അജാതശത്രു – മഗധ
ശ്രാവണബെലഗോള – ഗോമതേശ്വര പ്രതിമ
ജൈനമതം – തീർത്ഥങ്കരൻ

Question 35.
ബ്രായ്ക്കറ്റിൽ നിന്നും ശരിയുത്തരം തിരഞ്ഞെടു ത്തെഴുതുക.
a) ശ്രാവണബൽഗോള സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? (മഹാരാഷ്ട്ര, തമിഴ്നാട്, ഗോവ, കർണാടകം)
b) ത്രിപിടകങ്ങൾ ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കു (ബുദ്ധമതം, ജൈനമതം, ചാർവാകന്മാർ, അജീ വികൻമാർ)
c) ആര്യന്മാർ സംസാരിച്ചിരുന്ന ഭാഷ (സംസ്കൃതം, തമിഴ്, പാലി, പ്രാകൃത്)
d) ഭാഗ എന്നാൽ എന്ത്? (കൃഷി, മതം, നികുതി, സംഘം)
Answer:
a) കർണാടകാ
b) ബുദ്ധമതം
c) സംസ്കൃതം
d) നികുതി

Question 36.
തന്നിട്ടുളളതിൽ ‘a’ വിഭാഗത്തിലെ പരസ്പര ബന്ധം മനസ്സിലാക്കി ‘b’ വിഭാഗം പൂർത്തിയാ ക്കുക.
i) a) ചൈത്യങ്ങൾ : ക്ഷേത്രങ്ങൾ
b)വിഹാരങ്ങൾ : ……………..

ii) a)ഭരണാധികാരികൾ : ക്ഷത്രിയർ
b) പുരോഹിതർ : …………….

iii) a)ബലി : നികുതി
b) മ്പഭ : …………….

iv) a) ദാസ്യവൃത്തി : ശുദർ
b)കൃഷി : ……………..
Answer:
(i) സന്യാസിമഠങ്ങൾ
(ii) ബ്രാഹ്മണർ
(iii) ഗോത്രസഭ
(iv) വൈശ്യർ

Towards The Gangetic Plain Class 8 Notes Pdf Malayalam Medium

  • യൂറോപ്പിന്റെയും ഏഷ്യയുടെയും വിവിധ ഭാഗങ്ങ ളിലേക്ക് കുടിയേറിയവർ സംസാരിച്ചിരുന്ന ഭാഷ കൾ പൊതുവെ ഇന്തോ-യൂറോപ്യൻ ഭാഷകൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നു.
  • സംസ്കൃതത്തിൽ രചിക്കപ്പെട്ട ആദ്യത്തെ കൃതി ഋഗ്വേദമാണ്.
  • ഏകദേശം 3500 വർഷം മുൻപ് ആര്യന്മാർ ഇന്ത്യയുടെ വടക്കുപടിഞ്ഞാറ് സപ്തസൈന്ധവ പ്രദേശത്ത് എത്തിച്ചേർന്നു.
  • സപ്ത സവ പ്രദേശത്തെ ജന ജീവി തത്തെക്കുറിച്ച് വിവരം ലഭിക്കുന്നത് ഋഗ്വേദത്തിൽ നിന്നാണ്.
    ഋഗ്വേദകാലത്ത് സമൂഹത്തെ തൊഴിലിന്റെ അടി സ്ഥാനത്തിൽ തരംതിരിച്ചിരുന്നു.
  • ആര്യന്മാരുടെ ആദ്യകാല വിശ്വാസങ്ങൾ ലളി തവും പ്രകൃതി ആരാധനയിലധിഷ്ഠിതവുമായി രുന്നു.
  • ബി.സി.ഇ. ആയിരത്തോടെ ആര്യന്മാർ തസൈന്ധവ പ്രദേശത്ത് നിന്ന് ഗംഗാസമതലത്തി ലേക്ക് വ്യാപിക്കാൻ തുടങ്ങി.
  • ബി.സി.ഇ. 1000 മുതൽ 600 വരെയുള്ള കാലഘട്ട ത്തെക്കുറിച്ച് അറിവ് ലഭിക്കുന്നത് പിൽക്കാലവേ ദങ്ങളായ അഥർവ്വവേദം, സാമവേദം, യജുർവേദം എന്നിവയിൽ നിന്നാണ്.
  • ആര്യന്മാരുടെ കിഴക്കോട്ടുള്ള വ്യാപനത്തിന് പുരാ വസ്തു തെളിവുകൾ ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.
  • ഗംഗാസമതലത്തിലെത്തിയ ആര്യന്മാർ ഇരുമ്പാ യുധങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് കാടുകൾ വെട്ടിത്തെളിച്ചു.
  • നാടോടികളായ ജനം സ്ഥിര താമസമാക്കിയ പ്രദേശം ജനപദം എന്നറിയപ്പെട്ടു.
  • സമൂഹം നാല് വിഭാഗങ്ങളായി വിഭജിക്കപ്പെട്ടി രുന്നു.
  • ഋഗ്വേദകാലത്ത് ലളിതമായ ആചാരങ്ങൾക്കും അനുഷ്ഠാനങ്ങൾക്കും പകരം സങ്കീർണ്ണമായ പല ആരാധനാരീതികളും നിലവിൽ വന്നു.
  • മണ്ണിന്റെ ഫലപുഷ്ടിയും ഇരുമ്പിന്റെ ഉപയോഗവും ഗംഗാസമതലത്തെ മികച്ച കാർഷികോത്പാദന കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റി.
  • ബി.സി.ഇ. ആറാം നൂറ്റാണ്ടിൽ വളർന്നുവന്ന കാർഷിക സമ്പത് വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് അനുയോജ്യ മായവയായിരുന്നു ബുദ്ധമതത്ത്വങ്ങൾ.
  • ജൈനമതം ഇന്ത്യയുടെ സാമൂഹിക ജീവിതത്തിൽ സുപ്രധാനമായ മാറ്റങ്ങൾക്ക് കാരണമായി. ഇന്ത്യൻ ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിൽ പതിനാറ് മഹാജന പദങ്ങൾ നിലനിന്നിരുന്നു.
  • മഹാജനപദങ്ങളിൽ കൂടുതൽ ശക്തമായത് മഗധ യായിരുന്നു.
  • പേർഷ്യൻ ഭരണാധികാരികളും മാസിഡോണിയൻ ഭരണാധികാരിയായ അലക്സാണ്ടറും ഇന്ത്യയെ ആക്രമിച്ചു.

ഏ എൽ ബാഷം
പ്രശസ്ത ചരിത്രകാരനും ഇൻഡോളജിസ്റ്റുമാ യിരുന്ന ഏ എൽ ബാഷം ഇംഗ്ലണ്ടിലാണ് ജനി ച്ചത്. 1954 ലാണ് ‘ഇന്ത്യ എന്ന വിസ്മയം’ എന്നത് അദ്ദേഹം രചിച്ചത്. അജീവികൻമാരെ ക്കുറിച്ചാണ് അദ്ദേഹം ഗവേഷണം നടത്തിയത്.

എഡ്വവിൻ ആർനോൾഡ്
പ്രശസ്ത ഇംഗ്ലീഷ് കവിയും പത്രപ്രവർത്തക നുമായിരുന്നു എഡ്വിവിൻ ആർനോൾഡ്. 1832 -ൽ ജനിച്ച അദ്ദേഹം 1904 ലാണ് അന്തരിച്ച ത്.1879ലാണ് ‘ഏഷ്യയുടെ പ്രകാശം’ എന്ന പുസ്തകം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത്. ഗൗതമബുദ്ധന്റെ ജീവിതമാണ് ഇതിലെ പരാമർശ വിഷയം. 30 ഓളം ഭാഷകളിലേക്ക് ഇത് വിവർത്തനം ചെയ്യ പ്പെട്ടു. ഇതിലെ ആദ്യം 6 അധ്യായങ്ങൾ ബുദ്ധന്റെ ആദ്യകാല ജീവിതവും തുടർന്നുള്ള അധ്യായ ങ്ങൾ ബുദ്ധന്റെ യാത്രകളേയും സന്ദേശങ്ങ ളേയും വിശദമാക്കുന്നു.

ത്രിപിടകങ്ങൾ
ബുദ്ധമത സാഹിത്യത്തിന്റെയും ആശയങ്ങളു ടെയും വ്യാഖ്യാനങ്ങളുടെയും, തത്ത്വങ്ങളു ടെയും സമാഹാരമായിരുന്നു തിപിടകങ്ങൾ. പാലി ഭാഷയിലെ ഈ വാക്കിനർത്ഥം മൂന്ന് ബാസ്ക്കറ്റുകൾ (കൂടകൾ) എന്നാണ്. ബുദ്ധമ തത്തിന്റെ വിശുദ്ധഗ്രന്ഥങ്ങളായാണ് ഇവയെ പരിഗണിക്കുന്നത്. ബുദ്ധമത തത്ത്വങ്ങളാണ് സുതപിടകയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുള്ളത്. ബുദ്ധമത ഭിക്ഷുക്കൾ പാലിക്കേണ്ട പെരുമാറ്റച്ചട്ടങ്ങളെക്കു റിച്ചാണ് വിനയ പിടകം പ്രതിപാദിക്കുന്നത്. ബുദ്ധമതത്തിന്റെ തന്റെ ഏറ്റവും ഉയർന്നതരത്തി ലുള്ളതും തേരവാദബുദ്ധമതവുമായി ബന്ധപ്പെ ഭൂതത്ത്വങ്ങളാണ് അഭിദമ്മ പിടകത്തിലുള്ളത്.

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers

Reviewing Kerala Syllabus Plus Two Chemistry Previous Year Question Papers and Answers Pdf March 2023 helps in understanding answer patterns.

Kerala Plus Two Chemistry Previous Year Question Paper March 2023

Time: 2 Hours
Total Scores: 60

Answer any 4 questions from 1 to 5. Each carries 1 score. (4 × 1 = 4)

Question 1.
The unit of rate constant of a zero-order chemical reaction is _______________
Answer:
mol L-1 s-1

Question 2.
Among the following transition elements which one has a filled d orbital?
(a) Ag
(b) Ti
(c) Mo
(d) Ni
Answer:
(a) Ag

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers

Question 3.
Give an example of a didentate ligand.
Answer:
Ethylene diamine (en), oxalate ion (\(\mathrm{C}_2 \mathrm{O}_4^{2-}\))

Question 4.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q4
The name of this reaction is _______________
Answer:
Finkelstein Reaction

Question 5.
Identify the product ‘X’ in the chemical reaction given below:
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q5
Answer:
C6H5CHO benzaldehyde

Answer any 8 questions from 6-15. Each carries 2 scores. (8 × 2 = 16)

Question 6.
State Henry’s law. Write any one application of it.
Answer:
Henry’s Law: The solubility of a gas in a liquid is directly proportional to the pressure applied to it.
p = KH.x
p = pressure
x = mole fraction of gas
Application:
When the soda bottle opens a fizz sound is produced. Anoxia and bends are also examples.

Question 7.
What are Ideal Solutions? Give one example.
Answer:
Ideal solutions are solutions which obey Raoults law.
PA = \(\mathrm{P}_{\mathrm{A}}^0 \cdot x_{\mathrm{A}}\), ΔVmix = 0, ΔHmix = 0
Eg. n-hexane and n-heptane

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers

Question 8.
\(\wedge_{\mathrm{m}}^0\) for NaCl, HCl and CH3COONa are 126.4, 425.9 and 91.0 s cm2 mol-1 respectively. Calculate \(\wedge_{\mathrm{m}}^0\) for CH3COOH.
Answer:
\(\lambda_{\mathrm{m}}^0\)CH3COOH = \(\lambda_{\mathrm{m}}^0\)CH3COONa + \(\lambda_{\mathrm{m}}^0\)HCl – \(\lambda_{\mathrm{m}}^0\)NaCl
= 91 + 425.9 – 126.4
= 390.5 S cm2 mol-1

Question 9.
(i) What are Pseudo first-order reactions? (1)
(ii) Write one example for a pseudo-first-order reaction. (1)
Answer:
(i) These are reactions that appear to follow a higher order but follow the first order.
(ii) Hydrolysis of ester

Question 10.
(i) Transition elements show variable oxidation state. Why? (1)
(ii) Identify the element in the 3d transition metal series that exhibits the maximum number of oxidation states. (1)
Answer:
(i) Because there is not much difference in the energy levels of 3d and 4s electrons, or there are partially filled (n-1)d orbital.
(ii) Manganese (Mn)

Question 11.
Write the IUPAC names of the following compounds:
(a) [Co(NH3)4(H2O)Br]Br2
(b) K3[Al(C2O4)3]
Answer:
(a) Tetraammineaquabromidocobalt (III) bromide
(b) Potassium trioxalatoaluminate (III)

Question 12.
Differentiate between SN1 and SN2 reactions.
Answer:

SN1 SN2
1. Takes place in 2 steps. 1. Through a single step.
2. Carbocation intermediate is formed. 2. No intermediate is formed.
3. Racemisation occur. 3. Inversion of configuration occurs.

Question 13.
How is phenol manufactured industrially? Write the chemical equation.
Answer:
Cumene is oxidized in the presence of air and then hydrolyzed in the presence of acid to get phenol.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q13

Question 14.
Aniline does not undergo Friedelcraft’s reaction. Why?
Answer:
Aniline forms a salt with anhydrous aluminium chloride which is used as a catalyst in Friedel crafts reaction. So the catalyst is not available for the reaction and hence it does not undergo Friedel Crafts reaction.

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers

Question 15.
What are oligosaccharides? Give any two examples.
Answer:
Oligosaccharides are carbohydrates that give two to ten monosaccharide units on hydrolysis.
E.g. Sucrose, maltose.

Answer any 8 questions from 16-26. Each carries 3 scores. (8 × 3 = 24)

Question 16.
(i) Define Molar Conductivity. (1)
(ii) Graphically represent the variation of molar conductivity with concentration for strong and weak electrolytes. (2)
Answer:
(i) Molar conductivity is the conductivity of 1 mole of an electrolytic solution kept between two electrodes of a conductivity cell with a unit area of cross section and at a distance of unit lengths.
(ii) λm = \(\frac{1000 \kappa}{m}\)
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q16

Question 17.
(i) A first-order reaction is found to have a rate constant, k = 6.8 × e 10-14 s-1. Find the half-life of the reaction. (1)
(ii) Write the integrated rate equation for a first-order reaction and explain the terms in it. (2)
Answer:
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q17
k – dissociation constant or rate constant
t – time
R0 – initial concentration
R – final concentraton

Question 18.
Explain the effect of temperature and catalyst on the rate of chemical reaction.
Answer:
For every 10° rise in temperature rate constant doubles. Because with temperature rise, the number of molecules with energy equal to or greater than activation energy increases, and therefore rate constant also increases.
A catalyst increases or decreases the rate of a reaction by providing an alternate path for the reaction with low activation energy.

Question 19.
Write the preparation of K2Cr2O7 from Chromite ore.
Answer:
1. Conversion of chromite ore to sodium chromate by fusing with sodium carbonate in the presence of air.
4FeCr2O4 + 8Na2CO3 + 7O2 → 8Na2CrO4 + 2Fe2O3 + 8CO2
2. Sodium chromate is acidified with sulphuric acid to form sodium dichromate.
2Na2CrO4 + 2H+ → Na2Cr2O7 + 2Na+ + H2O
3. Conversion of sodium dichromate to potassium dichromate by treating with potassium chloride.
Na2Cr2O7 + 2KCl → K2Cr2O7 + 2NaCl

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers

Question 20.
(i) What is a Spectrochemical series? (1)
(ii) Draw a figure to show the splitting of d orbitals in an octahedral crystal field and label the diagram. (2)
Answer:
(i) It is a series in which the ligands are arranged in the increasing order of their field strength.
(ii)
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q20

Question 21.
Name the products formed when phenol is treated with the following reagents:
(i) Bromine water (1)
(ii) Zinc dust (1)
(iii) Conc. HNO3 (1)
Answer:
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q21

Question 22.
Explain the following:
(i) Kolbe’s reaction (1½)
(ii) Reimer-Tiemann reaction (1½)
Answer:
(i) Kolbe’s Reaction: Sodium phenoxide reacts with CO2 at 400 K and 4-7 atm sodium salt of salicylic acid is formed. This on acidification gives salicylic acid.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q22
(ii) Reimer-Tiemann Reaction: Phenol reacts with chloroform in the presence of NaOH followed by acidification we get salicylaldehyde.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q22.1

Question 23.
(i) Write any two nucleophilic addition reactions of aldehyde. (2)
(ii) Name the product formed when ethanal is reduced with LiAlH4. (1)
Answer:
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q23
(ii) Ethanol OR, Ethyl alcohol (C2H5-OH OR, CH3-CH2-OH)

Question 24.
(i) Which one is more reactive among aldehydes and ketones? (1)
(ii) Describe any two tests to distinguish aldehydes from ketones. (2)
Answer:
(i) Aldehydes
(ii)

Aldehyde Ketone
Tollens Test Gives silver mirror No silver mirror is obtained
Fehling’s Test The red precipitate of cuprous oxide No red ppt.

Question 25.
(i) What is the Carbylamine reaction? (1)
(ii) Explain why aniline is less basic than ammonia. (2)
Answer:
(i) Primary amine reacts with chloroform in the presence of KOH to form isocyanides.
RNH2 + CHCl3 → RNC Carbylamine
(ii) In aniline the lone pair electron of N is in conjugation with the benzene ring. So it is not available for protonation. So it is less basic than NH3.

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers

Question 26.
(i) What are essential and non-essential amino acids? (1)
(ii) Explain the amphoteric behavior of amino acids. (2)
Answer:
(i) The amino acids which can be synthesized in the body are known as non-essential amino acids.
eg. Glycine, Alanine
The amino acid that cannot be synthesized in the body and get through diet is known as essential amino acid.
eg. Valine, Leucine
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q26
(ii) The same compound contains both +ve and -ve charges and hence shows an amphoteric nature.

Answer any 4 questions from 27 to 31. Each carries 4 scores. (4 × 4 = 16)

Question 27.
(i) What are Colligative properties? (1)
(ii) Write any two colligative properties. (1)
(iii) What is reverse osmosis? Mention one important practical utility of reverse osmosis. (2)
Answer:
(i) Properties that depend only on several particles.
(ii) 1. Relative lowering of vapour pressure
2. Depression at the freezing point
3. Elevation in boiling point
4. Osmosis
(ii) If a pressure higher than the osmotic pressure is applied to the solution side, the direction of osmosis gets reversed. This phenomenon is called reverse osmosis.
The application of reverse osmosis is the desalination of seawater.

Question 28.
Lead storage battery which is commonly used in automobiles is an example of a secondary cell.
(i) Write the name of the anode and cathode used in this cell. (1)
(ii) Write the reactions taking place in the anode and cathode of this cell. (2)
(iii) Explain how this cell can be recharged. (1)
Answer:
(i) Anode: Lead (Pb)
Cathode: A grid of lead packed with PbO2
(ii) Anode reaction:
Pb + \(\mathrm{SO}_4^{2-}\) → PbSO4 + 2e–
Cathode reaction:
PbO2 + \(\mathrm{SO}_4^{2-}\) + 4H+ + 2e– → PbSO4 + 2H2O
(iii) The cell can be recharged by applying an external potential higher than the potential of the cell.

Question 29.
(i) Drew the structure of the geometrical isomers of the coordination compound [Co(NH3)4Cl2]. (2)
(ii) Based on Valence Bond Theory (VBT) explain the structure and magnetic property of [Ni(CN)4]2-. (2)
Answer:
(i)
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q29
(ii) In [Ni(CN)4]2-, Ni in dsp2 hybridisation. Square planar geometry.
Due to the absence of unpaired electrons, the complex is diamagnetic.

Question 30.
(i) Identify the major and minor products obtained by the reaction between 2-bromo butane and alcoholic KOH. (2)
(ii) Name and state the rule behind the formation of these products. (2)
Answer:
(i) Major product is But-2-ene (CH3 – CH = CH – CH3)
Minor product is But-1-ene (CH3 – CH2 – CH = CH2)
(ii) Saytzeff’s rule: It states that in dehydrohalogenation reactions, the major product is alkene which contains a maximum number of alkyl groups around the C = C bond.

Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers

Question 31.
(i) Explain the Haloform reaction. (2)
(ii) How will you prepare benzaldehyde by the Gatterman-Koch reaction? (1)
(iii) Write the name of the reaction involved in the following conversion:
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q31
Answer:
(i) Haloform Reaction: Compounds with CH3-CO or CH3-CHOH-group, when treated with sodium hypohalite we get haloform (CHX3).
R – CO – CH3 → R – COONa + CHX3
(ii) Benzene when treated with CO and HCl in the presence of anhydrous aluminium chloride or cuprous chloride we get benzaldehyde.
Kerala Plus Two Chemistry Question Paper March 2023 with Answers Q31.1
(iii) Clemmensen Reduction.

Class 8 Social Science Chapter 7 Question Answer Malayalam Medium സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ

By reviewing Std 8 Social Science Notes Pdf Malayalam Medium and സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ Class 8 Social Science Chapter 7 Question Answer Notes Malayalam Medium, students can improve their conceptual understanding.

Class 8 Social Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ

Economic Thought Class 8 Notes Malayalam Medium

Question 1.
നിങ്ങൾക്ക് ചുറ്റും നടക്കുന്ന ഉൽപ്പാദനപ്രക്രിയ കൾക്ക് ചില ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പട്ടിക തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
സാധനങ്ങളുടെ ഉൽപാദനം

  • ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കളുടെ ഉല്പാദനം
  • വാഹനങ്ങളുടെ ഉൽപാദനം
  • കെട്ടിടനിർമ്മാണവസ്തുക്കളുടെ ഉല്പാദനം
  • ഫർണീച്ചറുകൾ
  • ഇലക്ട്രോണിക് ഉൽപന്നങ്ങൾ
  • പാത്രങ്ങൾ
  • ഇലക്ട്രിക്കൽ ഉല്പന്നങ്ങൾ
  • വസ്ത്രങ്ങൾ
  • പാർപ്പിടങ്ങൾ

സേവനങ്ങളുടെ ഉല്പാദനം

  • അധ്യാപകർ നൽകുന്ന സേവനങ്ങൾ ആരോഗ്യമേഖലയിൽ ലഭ്യമാക്കുന്ന സേവന
  • പോലീസ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ ലഭ്യമാക്കുന്ന സേവ നങ്ങൾ
  • പട്ടാളക്കാർ നൽകുന്ന സേവനങ്ങൾ വക്കീലന്മാരുടെ സേവനം
  • ബാങ്കുകൾ നൽകുന്ന സേവനം
  • ഇൻഷുറൻസ് സ്ഥാപനങ്ങൾ നൽകുന്ന സേവനം
  • നിർമ്മാണ തൊഴിലാളികൾ നൽകുന്ന സേവനം

Question 2.
ഉൽപാദനഘടകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം? അവയ്ക്ക് ലഭി ക്കുന്ന പ്രതിഫലങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
ഭൂമി, തൊഴിൽ, മൂലധനം, സംഘാടനം എന്നിവ യാണ് ഉല്പാദനഘടകങ്ങൾ, ഇവയ്ക്ക് ലഭിക്കുന്ന പ്രതിഫലങ്ങൾ യഥാക്രമം വാടക, കൂലി, പലിശ, ലാഭം അഥവാ നഷ്ടം എന്നിവയാണ്.

Class 8 Social Science Chapter 7 Question Answer Malayalam Medium സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ

Question 3.
വിതരണം സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയിൽ പ്രാധാന്യമർഹി ക്കുന്ന ഒന്നാണെന്നു പറയുന്നതെന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ഉല്പാദനഘടകങ്ങളായ ഭൂമി, തൊഴിൽ, മൂലധനം, സംഘാടനം എന്നിവയ്ക്കുള്ള പ്രതിഫലം അവ യുടെ പങ്കിനനുസരിച്ച് വിതരണം ചെയ്യപ്പെടണം. നീതിപൂർവ്വമായ വിതരണം സാമ്പത്തിക വികസ നത്തെ ത്വരിതപ്പെടുത്തും.

Question 4.
ഉൽപ്പാദനം, വിതരണം, ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും ഉപഭോഗം എന്നിവ പര സ്പരം ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. വ്യക്തമാക്കുക.
Answer:
മനുഷ്യൻ തന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പൂർത്തീകരിക്കു ന്നത് സാധനങ്ങളുടേയും സേവനങ്ങളുടേയും ഉപ ഭോഗത്തിലൂടെയാണ്. ഉൽപ്പാദനപ്രക്രിയയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതുമൂലം ലഭിക്കുന്ന പ്രതിഫലമാണ് ഉപഭോഗത്തിനുവേണ്ടി ചെലവഴിക്കുന്നത്. അതി നാൽ ഉൽപ്പാദനം, വിതരണം, ഉൽപ്പന്നങ്ങളു ടെയും സേവനങ്ങളുടെയും ഉപഭോഗം എന്നിവ പരസ്പരം ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

Question 5.
സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിന് ഒരു വിശദീകരണം എഴുതുക.
Answer:
വിവിധ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളും ഉൽപ്പാദ നം, വിതരണം, ഉപഭോഗം എന്നിവയും പഠനവി ധേയമാക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖയാണ് സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം,

Question 6.
സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനത്തിന്റെ പ്രസക്തി നിശ്ച യിക്കുന്ന ചില ചോദ്യങ്ങൾ ഉണ്ട്. ഏതെല്ലാമാണ് അവി?
Answer:
സമൂഹം ഏതൊരു സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനം നട ത്തുമ്പോഴും സ്വാഭാവികമായി മൂന്ന് ചോദ്യങ്ങൾ ഉയരേണ്ടതുണ്ട്. എന്താണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത്? എത്ര അളവിൽ എങ്ങനെ ഉല്പാദിപ്പിക്കാം? ആർക്കുവേണ്ടി? എന്നിവയാണ് അവ.

Question 7.
എന്താണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത്? എത്ര അളവിൽ എന്നചോദ്യം സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിൽ അനി വാര്യമാകുന്നതെന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
വിഭവങ്ങൾ പരിമിതമായതിനാൽ ലഭ്യമായ വിഭ വങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് സമൂഹത്തിന് ഗുണകരമായ രീതിയിൽ എന്ത് ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കണം എന്നത് ഏറ്റവും പ്രധാനമാണ്. സമൂഹത്തിന്റെ മുന്നിൽ ആവശ്യങ്ങൾ നിരവധിയാണുള്ളത്. എല്ലാവരു ടെയും ആവശ്യങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനാവശ്യ മായ വിഭവങ്ങൾ ലഭ്യമല്ലല്ലോ. അതുകൊണ്ടാണ് എന്ത് ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കണം എന്ന ചോദ്യം ഇവിടെ പ്രസക്തമാകുന്നത് അതുമാത്രമല്ല അവ എത്ര അള വിൽ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കണം എന്നും തീരുമാനിക്കേ ണ്ടതുണ്ട്.

Question 8.
സമൂഹത്തിന്റെ ആവശ്യവും ഉല്പന്നത്തിന്റെ അളവും തമ്മിൽ ഒരു സന്തുലിതാവസ്ഥ പാലി ക്കേണ്ടതാണ്. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ഭക്ഷണം, പാർപ്പിടം, വസ്ത്രം, ആശുപത്രികൾ, സ്കൂളുകൾ എന്നിവയുടെ ആവശ്യം സമൂഹത്തി നുണ്ട്. അതുകൊണ്ടുതന്നെ ഇവയുടെ ഉല്പാദനം ഈ ആവശ്യം പരിഹരിക്കാൻ പര്യാപ്തമായ വിധ മാവണം. അതിനാലാണ് സമൂഹത്തിന്റെ ആവ ശ്യവും ഉല്പന്നത്തിന്റെ അളവും തമ്മിൽ ഒരു സന്തുലിതാവസ്ഥ പാലിക്കണമെന്ന് പറയുന്നത്.

Question 9.
എന്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലാണ് എങ്ങനെ ഉല്പാ ദിപ്പിക്കാം എന്ന തീരുമാനം എടുക്കുന്നത്?
Answer:
സമൂഹത്തിൽ ലഭ്യമായ വിഭവങ്ങളെയും സാങ്കേ തികവിദ്യയേയും അടിസ്ഥാനപ്പെടുത്തിയാണ് എങ്ങനെ ഉല്പാദിപ്പിക്കാം എന്ന് തീരുമാനിക്കേ ണ്ടത്. ഉദാഹരണത്തിന് നിലമൊരുക്കൽ വിത്തു വിതയ്ക്കൽ, കളപറിക്കൽ, വളമിടൽ, കൊയ്ത്ത്, മെതിക്കൽ തുടങ്ങിയ കാർഷിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ തൊഴിലാളികളെ ഉപയോഗിച്ചോ ആധുനിക കാർഷിക ഉപകരണങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചോ നടത്താ വുന്നതാണ്. ഇതിൽ ഏതുമാർഗമാണ് സ്വീകരി ക്കേണ്ടത് എന്ന് ആ പ്രദേശത്തിലെ ലഭ്യമായ വിഭ വങ്ങളുടെ ലഭ്യതയ്ക്കനുസരിച്ച് ഉല്പാദനത്തിന്റെ രീതിയിൽ വ്യത്യസ്തത ഉണ്ടാകാറുണ്ട്.

Question 10.
ഉല്പാദനം കൊണ്ടു ഉദ്ദേശിക്കുന്നതെന്ത്?
Answer:
സമൂഹത്തിന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനു വേണ്ടിയാകണം ഉല്പാദനം നടത്തേണ്ടത്. മനു ഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പരിമിതമല്ല. ഓരോ ആവ ശ്യവും നിറവേറുമ്പോഴേക്കും പുതിയ ആവശ്യ ങ്ങൾ കടന്നുവരും. ഇത്തരം ആവശ്യങ്ങൾ നിറ വേറ്റപ്പെടുന്നത് ഉദാന പ്രക്രിയയിലൂടെയാണ്.

Question 11.
ഉല്പാദന പ്രവർത്തനം ആസൂത്രണം ചെയ്യു മ്പോൾ പരിഗണിക്കേണ്ട വസ്തുതകൾ എന്തെ ല്ലാം?
Answer:
മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പരിമിതമല്ല. ഓരോ ആവ ശ്യവും നിറവേറുമ്പോഴേക്കും പുതിയ ആവശ്യ ങ്ങൾ കടന്നുവരും. എന്നാൽ എല്ലാ ആവശ്യങ്ങളും പൂർത്തീകരിക്കാനുള്ള വിഭവങ്ങൾ നമുക്ക് ഉണ്ടാ യിക്കൊള്ളണമെന്നില്ല. അതിനാൽ ഉല്പാദന പ്രവ ർത്തനം ആസൂത്രണം ചെയ്യുമ്പോൾ ആവശ്യങ്ങ ളുടെ മുൻഗണന നിശ്ചിയിക്കേണ്ടത് അനിവാര്യ മാണ്.

Class 8 Social Science Chapter 7 Question Answer Malayalam Medium സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ

Question 12.
ഉൽപ്പാദനം, വിതരണം, ഉപഭോഗം എന്നിങ്ങനെ വിവിധ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഏതുവി ധമാണ് അടിസ്ഥാന സാമ്പത്തിക പ്രശ്നങ്ങളു മായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?
Answer:
സമൂഹത്തിന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനു വേണ്ടിയാകണം ഉൽപ്പാദനം നടത്തേണ്ടത്. മനു ഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പരിമിതമല്ല. ഓരോ ആവ ശ്യവും നിറവേറുമ്പോഴേക്കും പുതിയ ആവശ്യ ങ്ങൾ കടന്നുവരും. ഇത്തരം ആവശ്യങ്ങൾ നിറം വേറ്റപ്പെടുന്നത് ഉല്പാദനപ്രക്രിയയിലൂടെയാണ്. എന്നാൽ എല്ലാ ആവശ്യങ്ങളും പൂർത്തികരിക്കാ നുള്ള വിഭവങ്ങൾ നമുക്ക് ഉണ്ടായിക്കൊള്ളണമെ ന്നില്ല. അതിനാൽ ഉല്പാദനപ്രവർത്തനം ആസൂ ത്രണം ചെയ്യുമ്പോൾ ആവശ്യങ്ങളുടെ മുൻഗണന നിശ്ചയിക്കേണ്ടത് അനിവാര്യമാണ്. ഉൽപ്പാദനത്തിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനം എങ്ങനെ വിതരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നുവെന്ന് നോക്കാം. മുതൽമുടക്കിന്റെ പലിശ, സംഘാടകന്റെ ലാഭം, തൊഴിലാളിയുടെ വേതനം, ഭൂമിയുടെ വാടക (പാ ട്ടം) എന്നിവയ്ക്കായി വരുമാനം വിതരണം ചെയ്യു.

Question 13.
ലെസേഫെയർ സിദ്ധാന്തം എന്തെന്ന് വ്യക്തമാ ക്കുക.
Answer:
സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഗവൺമെന്റിന്റെ ഇടപെടൽ പരിമിതപ്പെടുത്തണമെന്നും വ്യക്തി സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന് കൂടുതൽ പ്രാധാന്യം നൽകണ മെന്നുമുള്ള ആശയമാണ് ആഡം സ്മിത്ത് മുന്നോ ട്ടു വച്ചത്. ഇത് ഫെയർ സിദ്ധാന്തം എന്നാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്.

Question 14.
വ്യക്തികളുടെ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഗവണമെന്റ് ഇടപെടേണ്ടതുണ്ടോ? നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായത്തെ സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
ആധുനിക സാമ്പത്തികാശാസ്ത്രത്തിന്റെ പിതാ വായ ആഡംസ്മിത്ത് മുതലാളിത്ത സമ്പദ് വ്യവ സ്ഥയുടെ വക്താവാണ്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രായത്തിൽ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഗവൺമെന്റിന്റെ ഇടപെടൽ പരിമിതപ്പെടുത്തണം മെന്നും വ്യക്തിസ്വാതന്ത്ര്യത്തിന് കൂടുതൽ പ്രാധാ ന്യം നൽകണമെന്നുമാണ്. എന്നാൽ ഇന്ത്യയെ പോലുള്ള ഒരു രാജ്യത്ത് ജനക്ഷേമ പ്രവർത്തന ങ്ങൾക്ക് പ്രാധാന്യം നൽകേണ്ടതുണ്ട്. അതു കൊണ്ടുതന്നെ വ്യക്തികളുടെ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഗവൺമെന്റ് ഇടപെടേണ്ടതു ണ്ട്. അല്ലാത്തപക്ഷം രാജ്യത്തെ സമ്പത്ത് ചലകൈളിൽ കേന്ദ്രീകരിക്കപ്പെടാനിടയുണ്ട്.

Question 15.
കാൾ മാക്സ് സാമ്പത്തിക ആ ശ യ ങ്ങൾ രൂപപ്പെടുത്താൻ ഇടയാക്കിയ സാഹചര്യം എന്താ യിരുന്നു?
Answer:
വ്യവസായവിപ്ലവത്തിന്റെ ഫലമായി പുതിയ വ്യ വസായശാലകളും തൊഴിലാളികളുടെ കൂട്ടായമ കളും ഉണ്ടായി. സാങ്കേതിക വിദ്യയിലും ഉൽപ്പാ ദനപ്രക്രിയയിലും മാറ്റങ്ങളുണ്ടായി. ഇതാണ് കാൾ മാർക്സ് എന്ന സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്ത ജ്ഞന്റെ ആശയങ്ങൾ രൂപപ്പെടുവാനുണ്ടായ സാഹചര്യം.

Question 16.
മാക്സിയൻ സിദ്ധാന്തം മുന്നോട്ട് വയ്ക്കുന്ന ആശ യങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
” ഉൽപ്പാദനപ്രക്രിയയിൽ തൊഴിലാളികളുടെ പങ്കാ ളിത്തത്തിന് പ്രാധാന്യം നൽകുന്നു.
ഉൽപാദനത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനം തൊഴിലാളിക ളുടെ അധ്വാനമാണ്.
തൊഴിലാളികളുടെ അധ്വാനത്തിന്റെ ഫലമാണ് ഉല്പാദനത്തിന്റെ വില.
തൊഴിലാളികളുടെ അധ്വാനത്തിന്റെ ഒരു ഭാഗം മാത്രം തൊഴിലാളിക്കു പ്രതിഫലമായി നൽകു കയും ബാക്കി സിംഹഭാഗവും മുതലാളി ലാഭ മാക്കി മാറ്റുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതിനെ മിച്ചമൂല്യം എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചു.

Question 17.
ആൽഫ്രഡ് മാർഷലിന്റെ സാമ്പത്തിക ആശയം എന്തായിരുന്നു?
Answer:
സമ്പത്ത് ആത്യന്തികമായി മനുഷ്യന്റെ ക്ഷേമത്തി നു വേണ്ടിയായിരിക്കണമെന്നും സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളെല്ലാം മനുഷ്യക്ഷേമത്തിനു പ്രാധാ ന്യം നൽകുന്നതായിരിക്കണമെന്നും മാർഷൽ തന്റെ സാമ്പത്തികശാസ്ത്ര തത്വങ്ങൾ എന്ന പുസ്തകത്തിലൂടെ അവതരിപ്പിച്ചു.

Question 18.
സാമ്പത്തികശാസ്ത്ര തത്വങ്ങൾ എന്ന പുസ്തക ത്തിൽ അവതരിപ്പിച്ചിട്ടുള്ള സാമ്പത്തിക ആശയം എന്താണ്?
Answer:
സമ്പത്ത് ആത്യന്തികമായി മനുഷ്യന്റെ ക്ഷേമത്തി നു വേണ്ടിയായിരിക്കാമെന്നും സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളെല്ലാം മനുഷ്യക്ഷേമത്തിനു പ്രാധാ ന്യം നൽകുന്നതായിരിക്കണമെന്നും ആണ് മാർഷൽ തന്റെ സാമ്പത്തികശാസ്ത്ര തത്വങ്ങൾ എന്ന പുസ്തകത്തിൽ അവതരിപ്പിച്ചിട്ടുള്ളത്.

Question 19.
ഇരുപതാം നൂറ്റാണ്ടിന്റെ തുടക്കത്തിൽ ലോകജ നസംഖ്യ 160 കോടിയായിരുന്നു. ജനസംഖ്യ അനു ദിനം വർധിച്ചുവരുന്നു.
a) ഈ സാഹചര്യത്തിൽ ലയണൽ റോബിൻസ് എന്ന ബ്രിട്ടീഷ് സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞൻ മുന്നോട്ടുവച്ച ചോദ്യങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
b) ഈ ചോദ്യങ്ങളിൽനിന്നും റോബിൻസ് മുന്നോട്ട് വെച്ച ആശയങ്ങൾ എന്തായിരുന്നു?
Answer:
a) ഇത്രയും ജനങ്ങൾക്കാവശ്യമായ വിഭവങ്ങൾ ഉല്പാദിപ്പിക്കാൻ നമുക്കു കഴിയുന്നുണ്ടോ? പരിമിതമായ വിഭവങ്ങൾ എങ്ങനെയാണ് ഫല പ്രദമായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്?

b) വർദ്ധിച്ച ആവശ്യങ്ങളും പരിമിതമായ വിഭവ ങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്ന വിഷയത്തി ലേക്കു നയിച്ചു. പരിമിതമായ വിഭവങ്ങൾ ഫല പ്രദമായി ഉപയോഗിക്കാൻ നമ്മുടെ ആവശ്യ ങ്ങൾക്ക് മുൻഗണന നിശ്ചയിക്കേണ്ടതാണെന്ന് റോബിൻസ് വ്യക്തമാക്കി.

Question 20.
ചോർച്ചാസിദ്ധാന്തം എന്തെന്ന് വിശദീകരിച്ച് കുറി പ്പെഴുതുക.
Answer:
ചോർച്ചാ സിദ്ധാന്തം ആവിഷ്കരിച്ചത് ദാദാഭായ് നവറോജിയായിരുന്നു. ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ അറി യപ്പെടുന്ന സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്ര വിദഗ്ധനായി രുന്നു ദാദാഭായ് നവറോജി. ഇന്ത്യയുടെ സമ്പത്ത് ചോർത്തിയെടുക്കുന്നതാണ് ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണമെ ന്നും, ഇത് ഇന്ത്യയെ ദാരിദ്ര്യത്തിലേക്കും സാമ്പ ത്തിക തകർച്ചയിലേക്കും നയിച്ചു വെന്നും അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഇത് ചോർച്ചാ സിദ്ധാന്തം എന്നിറയപ്പെടുന്നു.

Question 21.
ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണകാലത്ത് ഇന്ത്യയിലെ സമ്പത്തിന്റെ ചോർച്ചക്കുള്ള പ്രധാന കാരണങ്ങൾ എന്തെല്ലാ മായിരുന്നു?
Answer:
ഇന്ത്യയിൽ ജോലി ചെയ്തിരുന്ന ബ്രിട്ടീഷ് ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് ഉയർന്ന ശമ്പളം നൽകൽ.
> ഇന്ത്യയിലെ അസംസ്കൃത വസ്തുക്കൾ തുച്ഛ മായ വില നൽകി ശേഖരിച്ച് അതുകൊണ്ടു ണ്ടാക്കിയ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ കൂടിയ വിലയ്ക്ക് ഇന്ത്യൻ കമ്പോളത്തിൽ തന്നെ വിറ്റഴിക്കൽ.
> ബ്രിട്ടന്റെ സാമ്രാജ്യത്വ വികസനത്തിനുവേണ്ടി ഇന്ത്യൻ സമ്പത്ത് കൊള്ളയടിക്കൽ,
> ഇന്ത്യൻ തൊഴിലാളികളെ അടിമകളെപ്പോലെ പണിയെടുപ്പിക്കുകയും കാർഷിക, വ്യവസാ യിക ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ ബ്രിട്ടനിലേക്ക് കയറ്റിയ യ്ക്കുകയും ചെയ്യൽ.

Question 22.
അർത്ഥശാസ്ത്രം മുന്നോട്ടുവയ്ക്കുന്ന പ്രധാന സാമ്പത്തിക ആശയങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണ്?
Answer:
ഫലപ്രദമായ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ അഭാവം ഒരു രാജ്യത്തെ നാശത്തിലേക്ക് നയി ക്കുന്നു. രാജ്യത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക പുരോഗതിക്ക് ശരിയായ നിയമങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം ചാണക്യൻ അർത്ഥശാസ്ത്രത്തിൽ പറയുന്നു. ഇത്തരം നയ ങ്ങളിലൂടെ സർക്കാരിന് വരുമാനനഷ്ടം തടയാൻ കഴിയുന്നതാണ്.

Question 23.
ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തിക ആശയങ്ങളുടെ പ്രത്യേകതകൾ എന്ത്?
Answer:
ഗ്രാമീണ സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയ്ക്കും ധാർമിക മൂല്യ ങ്ങൾക്കും പ്രാധാന്യം നൽകുന്നു. സത്യത്തിലും അഹിംസയിലും അധിഷ്ഠിതമായ ഒരു സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയാണ് ഗാന്ധിജി ആവിഷ്കരി ച്ചത്. ഇതിനെ ട്രസ്റ്റീഷിപ്പ് എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.

Class 8 Social Science Chapter 7 Question Answer Malayalam Medium സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ

Question 24.
മഹാത്മജിയുടെ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രചിന്തകളെ ക്രോഡീകരിച്ചിരിക്കുന്നത് ഏതുവിധം?
Answer:
> കാർഷിക ഗ്രാമീണ വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് പ്രാധാന്യം.
> കുടിൽ ചെറുകിട വ്യവസായങ്ങൾക്ക് പരിഗണന
> സമത്വത്തിൽ അടിയുറച്ച സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയുടെ രൂപീകരണം.
> സ്വയംപര്യാപ്തവും സ്വാശ്രയവുമായ പ്രാദേ ശിക സമ്പദ്വ്യവസ്ഥ

Question 25.
ആധുനിക ലോകത്ത് ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തി കശാസ്ത്രചിന്തകളുടെ പ്രസക്തി എത്രത്തോളം വിലയിരുത്തുക.
Answer:
ഗാന്ധിജി വിഭാവനം ചെയ്ത സാമ്പത്തിക ആശ യമാണ് ട്രസ്റ്റീഷിപ്പ്. സത്യത്തിലും അഹിംസ യിലും അധിഷ്ഠിതമായ ഒരു സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയാ ണ് ഇതുകൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത്. സത്യത്തിനും നീതിക്കും ധാർമ്മികതയ്ക്കും പ്രാധാന്യം നൽകാത്ത സമകാലിക ലോകത്ത് ട്രസ്റ്റീഷിപ്പിന് വളരെയേറെ പ്രസക്തിയുണ്ട്. അതുപോലെ ബഹുരാഷ്ട്രകമ്പനികൾ സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയിൽ സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്ന ഇന്നത്തെ കാലത്ത് ഗാന്ധിജിയുടെ സ്വപ്നമായ കാർഷിക ഗ്രാമീണ വ്യവസ്ഥയ്ക്കുള്ള പ്രാധാന്യം, കുടിൽ ചെറുകിട വ്യവസായങ്ങൾക്കുള്ള പരിഗണന. സ്വയംപര്യാ പവും സ്വാശ്രയവുമായ പ്രാദേശിക സമ്പദ്വ്യ വസ്ഥ എന്നിവയും പ്രാധാന്യം അർഹിക്കുന്നു.

Question 26.
ഇന്ത്യൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിൽ അമർത്യ സെൻ നൽകിയ സംഭാവനകൾ എന്താണ്?
Answer:
1998-ൽ നോബൽ സമ്മാനം ലഭിച്ച ഇന്ത്യൻ സാമ്പ ത്തികശാസ്ത്രജ്ഞനാണ് അമർത്യസെൻ. മനുഷ്യ ക്ഷേമം, സാമ്പത്തിക അസമത്വം, വികസനം എന്നീ വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ച് അദ്ദേഹം രചിച്ച് ഗ്രന്ഥങ്ങൾ ലോകസാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രചിന്ത കൾക്ക് മുതൽക്കൂട്ടായി. ദാരിദ്ര്യരേഖ നിർണ്ണയി ക്കുന്നതിലെ അപാകത അമർത്യസെൻ ചൂണ്ടി ക്കാട്ടി. ദാരിദ്ര്യം, അസമത്വം, ക്ഷാമം തുടങ്ങിയവ യ്ക്കാണ് തന്റെ പഠനങ്ങളിൽ അദ്ദേഹം പ്രാധാ ന്യം നൽകിയത്.

Question 27.
ഉത്പാദനത്തിന്റെ ഘടകങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
ഉത്പാദനത്തിന്റെ ഘടകങ്ങളാണ് ഭൂമി. തൊഴിൽ, മൂലധനം, സംഘാടനം എന്നിവ.

Question 28.
നീതിപൂർവകമായ വിതരണം സാമ്പത്തിക വിക സനത്തെ ത്വരിതപ്പെടുത്തും. വിശദമാക്കുക?
Answer:
ഉത്പാദന ഘടകങ്ങളുടെ പങ്കിനനുസരിച്ചാണ് പ്രതിഫലം വിതരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നത്. അതു കൊണ്ടു വിതരണം സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയിൽ പ്രാധാ ന്യമർഹിക്കുന്ന ഒന്നാണ്. അതിനാൽ നീതിപൂർവ കമായ വിതരണം സാമ്പത്തിക വികസനത്തെ ത്വരിതപ്പെടുത്തും.

Question 29.
ഉത്പാദനം, വിതരണം ഉത്പന്നങ്ങളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും ഉപഭോഗം എന്നിവ എങ്ങിനെ പരസ്പരം ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു എന്ന് വിവരി
ക്കുക.
Answer:
ഉത്പാദനപ്രക്രിയയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതുമൂലം ലഭി ക്കുന്ന പ്രതിഫലമാണ് ഉപഭോഗത്തിനുവേണ്ടി ചിലവഴിക്കുന്നത്. അതിനാൽ ഉത്പാദനം, വിത രണം ഉത്പന്നങ്ങളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും ഉപഭോഗം എന്നിവ പരസ്പരം ബന്ധപ്പെട്ടിരി ക്കുന്നു.

Question 30.
സാമ്പത്തികശാസ്ത്രം എന്താണെന്ന് നിർവചി ക്കുക
Answer:
വിവിധ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളും ഉത്പാദ നം, വിതരണം, ഉപഭോഗം എന്നിവയും പഠനവി ധേയമാക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖയാണ് സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം.

Question 31.
എങ്ങിനെയാണ് സാമ്പത്തിക തീരുമാനങ്ങൾ രൂപ പ്പെടുത്തന്നത്?
Answer:
രാജ്യത്തെ സാമ്പത്തിക തീരുമാനങ്ങൾ രൂപപ്പെ ടുത്തുന്നത് സമ്പദ്ഘടനയിലെ അടിസ്ഥാന പ്രശ്നങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്താണ്.

Question 32.
സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മൂന്ന് അടിസ്ഥാന പ്രശ്നങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
എല്ലാ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനവുമായി ബന്ധ പ്പെട്ട മൂന്ന് അടിസ്ഥാന പ്രശ്നങ്ങളാണ് ഉള്ളത്. എന്താണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത് ? എത്ര അളവിൽ എങ്ങിനെ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാം? ആർക്കുവേണ്ടി?

Question 33.
പുതിയ വ്യവസായ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ തീരുമാനിച്ചാൽ ആസൂത്രണം ചെയ്യേണ്ട കാര്യ ങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക?
Answer:
പുതിയ വ്യവസായ ഉൽപന്നങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ തീരുമാനിച്ചാൽ ഏതെല്ലാം വ്യവസായങ്ങളാണ് തുടങ്ങേണ്ടത് എത്ര യൂണിറ്റുകൾ ആരംഭിക്കണം എന്നെല്ലാം ആസൂത്രണം ചെയ്യേണ്ടതുണ്ട്.

Question 34.
ആവശ്യങ്ങളുടെ മുൻഗണന നിശ്ചയിക്കേണ്ടത് അനിവാര്യമാണ്. വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പരിമിതമല്ല. ഓരോ ആവശ്യവും നിറവേറ്റിക്കഴിയുമ്പോൾ അടുത്ത ആവശ്യം കടന്നുവരും. എന്നാൽ എല്ലാ ആവശ്യ ങ്ങളും പൂർത്തീകരിക്കുവാനുള്ള വിഭവങ്ങൾ നമുക്ക് ഉണ്ടായി കൊള്ളണം എന്നില്ല. വിഭവങ്ങൾ പരിമിതമായതുകൊണ്ടു ആവശ്യങ്ങളുടെ മുൻഗ ണന നിശ്ചയിക്കേണ്ടത് അനിവാര്യമാണ്.

Class 8 Social Science Chapter 7 Question Answer Malayalam Medium സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ

Question 35.
നമ്മൾ എങ്ങിനെയാണ് ഉല്പാദന പദ്ധതികൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യേണ്ടത്?
Answer:
സമൂഹത്തിൽ നിരവധി പേർക്ക് ഗുണം ലഭി ക്കുന്നതരത്തിലാവണം ഉല്പാദന പ്രവർത്തന ങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യേണ്ടത്.

Question 36.
ഉല്പാദനഘടകങ്ങൾക്കുള്ള പ്രതിഫലം വിത രണം ചെയ്യപ്പെടുന്നത് എപ്രകാരമാണ്?
Answer:
ഉല്പാദനത്തിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനം, മുതൽമുട ക്കിന്റെ പലിശ, സംഘാടകന്റെ ലാഭം, തൊഴിലാ ളികളുടെ വേതനം, ഭൂമിയുടെ വാടക (പാട്ടം) എന്നി വയ്ക്കായി വിതരണം ചെയ്യുന്നു.

Question 37.
ആദം സ്മിത്ത് സാമ്പത്തികശാസ്ത്രത്തെ എങ്ങി നെയാണ് വിവരിച്ചത്?
Answer:
സമ്പത്തിനെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ് സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം എന്നാണ് സാമ്പത്തികശാസ്ത്രത്തെ ആദം സ്മിത്ത് വിവരിച്ചത്

Question 38.
എന്താണ് ലാസേഫയർ സിദ്ധാന്തം?
Answer:
സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഗവൺമെന്റ് ഇട പെടൽ പരിമിതപ്പെടുത്തണമെന്നും വ്യക്തി സ്വാത ന്ത്യത്തിന് കൂടുതൽ പ്രാധാന്യം നല്കണമെ ന്നുള്ള ആശയമാണ് ആദം സ്മിത്ത് മുന്നോട്ടു വച്ചത്. ഇത് ലാസേഫയർ സിദ്ധാന്തം (‘Laissez Faire’) എന്നാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്.

Question 39.
മിച്ച മൂല്യത്തിന്റെ ആശയം വ്യക്തമാക്കുക.
Answer:
ഉല്പാദനത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനം തൊഴിലാളിക ളുടെ അധ്വാനമാണ്.തൊഴിലാളികളുടെ അധ്വാന ത്തിന്റെ പ്രതിഫലമാണ് ഉല്പന്നത്തിന്റെ വില. മാർക്സിന്റെ അഭിപ്രായത്തിൽ തൊഴിലാളികൾക്ക് ഇതിന്റെ ഒരു പങ്കുമാത്രം ലഭിക്കുകയും ബാക്കി സിംഹഭാഗവും മുതലാളി ലാഭമാക്കി മാറ്റുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതിനെ മിച്ച് മൂല്യം (surplus value) എന്നു വിളിക്കുന്നു.

Question 40.
ആൽഫ്രഡ് മാർഷലിന്റെ കാഴ്ചപ്പാട് എന്തായി രുന്നു?
Answer:
ആൽഫ്രഡ് മാർഷൽ, സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത ത്വങ്ങൾ എന്ന കൃതിയിലൂടെ നിരവധി നൂതന ആശയങ്ങൾ അവതരിപ്പിച്ചു. സമ്പത്ത് ആത്യന്തി കമായി മനുഷ്യന്റെ ക്ഷേമത്തിന് വേണ്ടിയായിരി ക്കണമെന്നും സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളെല്ലാം മനുഷ്യ ക്ഷേമത്തിന് പ്രാധാന്യം നല്കുന്നതുമായി രിക്കണമെന്ന് അദ്ദേഹം നിർദ്ദേശിച്ചു.

Question 41.
ലയൺ റോബ്ബിൻസ് നിർദ്ദേശച്ചതെന്താണ്?
Answer:
ബ്രിട്ടീഷ് സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രഞ്ജനായ ലയൺ റോബ്ബിൻറെ ആശയങ്ങളാണ് വർദ്ധിച്ച ആവശ്യ ങ്ങളും പരിമിതമായ വിഭവങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്ന വിഷയത്തിലേക്കു നയിച്ചത്. നമ്മുടെ ആവശ്യങ്ങൾക്ക് മുൻഗണന നിശ്ചയിക്കേ ണ്ടതാണെന്നു ലയൺ റോബിൻസ് വ്യക്തമാക്കി.

Question 42.
ഒരു രാജ്യത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക ഭദ്രതയെക്കുറിച്ച് പോൾ എ.സാമുൽസൺ എന്ന അമേരിക്കൻ സാമ്പ ത്തിക ശാസ്ത്രഞ്ജന്റെ അഭിപ്രായം എന്തായി
രുന്നു?
Answer:
പോൾ എ. സാമുൽസൺ എന്ന അമേരിക്കൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രഞ്ജന്റെ അഭിപ്രായത്തിൽ ഒരു രാജ്യത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക ഭദ്രത മികച്ച സാമ്പത്തികാസൂത്രണത്തിന്റെയും ശരിയായ വിഭ വവിനിയോഗത്തിന്റെയും ഫലമാണ്.

Question 43.
രാഷ്ട്രവും സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളും സംബ ന്ധിച്ച ചാണക്യന്റെ കാഴ്ച്ചപ്പാട് എന്തായിരുന്നു?
Answer:
ഫലപ്രദമായ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ അഭാവം ഒരു രാജ്യത്തെ നാശത്തിലേക്കു നയി ക്കുന്നു. രാജ്യത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക പുരോഗതിക്കു ശരിയായ നയങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം ചാണക്യൻ എടുത്തു പറയുന്നു. ഇത്തരം നയങ്ങൾ രാജ്യത്തിന് വരുമാന നഷ്ടം ഉണ്ടാക്കുന്നു എന്നദ്ദേഹം അഭി പ്രായപ്പെട്ടു.

Question 44.
ദാദാഭായ് നവറോജിയുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ ബ്രിട്ടിഷ് ഇന്ത്യയിലെ സാമ്പത്തിക പ്രതിസ ന്ധിക്കും ദാരിദ്യത്തിനുമുള്ള കാരണം എന്തായി രുന്നു?
Answer:
ഇന്ത്യയുടെ സമ്പത്ത് ചോർത്തിയെടുക്കുന്നതാണ് ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണമെന്നും, ഇത് ഇന്ത്യയെ ദാരിദ്ര്യ ത്തിലേക്കും സാമ്പത്തിക തകർച്ചയിലേക്കും നയി ച്ചുവെന്നും അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.

Class 8 Social Science Chapter 7 Question Answer Malayalam Medium സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ

Question 45.
ദാദാഭായ് നവറോജിയുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ ഇന്ത്യ യുടെ സമ്പത്ത് ചോരുവാനുള്ള കാരണങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
ദാദാഭായ് നവറോജിയുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ ചോർച്ചകാക്കുള്ള പ്രധാനകാരണങ്ങളാണ്. ഇന്ത്യയിൽ ജോലി ചെയ്തിരുന്ന ബ്രിട്ടീഷ് ഉദ്യോ ഗസ്ഥർക്ക് ഉയർന്ന ശമ്പളം നൽകൽ. ഇന്ത്യയിലെ അസംസ്കൃത വസ്തുക്കൾ തുച്ഛമായ വില നൽകി. ശേഖരിച്ച് അതുകൊണ്ടുണ്ടാക്കിയ ഉത്പ ന്നങ്ങൾ കൂടിയ വിലയ്ക്ക് ഇന്ത്യൻ കമ്പോളങ്ങ ളിൽ തന്നെ വിറ്റഴിക്കൽ. ബ്രിട്ടന്റെ സാമ്രാജ്യവിക സനത്തിനുവേണ്ടി ഇന്ത്യൻ സമ്പദ് കൊള്ളയടി ക്കൽ. ഇന്ത്യൻ തൊഴിലാളികളെ അടിമകളെ പോലെ പണിയെടുപ്പിക്കുകയും കാർഷിക വ്യാവ സായിക ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ ബ്രിട്ടനിലേക്ക് കയറ്റി അയ്ക്കുകയും ചെയ്യൽ.

Question 46.
ഗാന്ധിജിയുടെ സ്റ്റീഷിപ് ആശയം എന്തെന്ന് വിശദീകരിക്കുക?
Answer:
സത്യത്തിലും അഹിംസയിലും അധിഷ്ഠിതമായ ഒരു സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയാണ് ട്രസ്റ്റീഷിപ് എന്നതി ലൂടെ ഗാന്ധിജി ലക്ഷ്യമിട്ടത്. ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തിക ചിന്തകൾ ഇങ്ങിനെ ക്രോഡീക രിക്കാം. കാർഷിക ഗ്രാമീണ വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് പ്രാധാന്യംകുടിൽ ചെറുകിട വ്യവസായങ്ങൾക്ക് പരിഗണന സമത്വത്തിൽ അടിയുറച്ച സമ്പദ് വ്യവ സ്ഥയുടെ രൂപീകരണം. സ്വയംപര്യാപ്തവും സ്വാശ്രയവുമായ പ്രാദേശിക സമ്പദ് വ്യവസ്ഥ.

Question 47.
ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തികാശയങ്ങളാൽ സ്വാധീ നിയ്ക്കപ്പെട്ട പ്രമുഖ ഇന്ത്യൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ പേരുകൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തികാശയങ്ങളാൽ സ്വാധീ നിയ്ക്കപ്പെട്ട പ്രമുഖ ഇന്ത്യൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞരാണ് കെ.സി. കുമരപ്പ്, ശ്രീമാൻ നാരായൺ, ധരംപാൽ തുടങ്ങിയവർ.

മാർക്ക് ചോദ്യങ്ങൾ

Question 1.
മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ തൃപ്തിപ്പെടുന്നതിനുള്ള സാധനങ്ങളും സേവനങ്ങളും ലഭ്യമാക്കുന്ന പ്രക്രി യയാണ്.
a. വിതരണം
b. ഉപഭോഗം
c. സേവനം
d. ഉത്പാദനം
Answer:
d. ഉത്പാദനം

Question 2.
ഉല്പാദന പ്രക്രിയയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതുമൂലം ലഭി ക്കുന്ന പ്രതിഫലം ചെലവഴിക്കുന്നത്……………… ണ്ടിയാണ്.
a. വിതരണം
b. ഉപഭോഗം
c. സേവനം
d. മുകളിൽ പറഞ്ഞതെല്ലാം.
Answer:
b. ഉപഭോഗം

Question 3.
വിവിധ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളും ഉത്പാ ദനം വിതരണം ഉപഭോഗം എന്നിവയും പഠനവി ധേയമാക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖയാണ്.
a. എർഗോണോമിക്സ്
b. രാഷ്ട്രമീമാംസ
c. സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം
d. സമൂഹ ശാസ്ത്രം
Answer:
c. സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം

Question 4.
ഉത്പാദനഘടകങ്ങൾക്കുളള പ്രതിഫലമാണ്.
a. വാടക, വേതനം, പലിശ, ലാഭം
b. വാടക, വേതനം, നികുതി, ലാഭം
c. വാടക, വേതനം, പലിശ, നികുതി,
d. വാടക, നികുതി, പലിശ, ലാഭം
Answer:
a. വാടക, വേതനം, പലിശ, ലാഭം

Class 8 Social Science Chapter 7 Question Answer Malayalam Medium സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ

Question 5.
സമ്പദ്ഘടനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ………… അടിസ്ഥാനപ്രശ്നങ്ങൾ ആണുള്ളത്.
a. രണ്ട്
b. മൂന്ന്
c. നാല്
d. അഞ്ച്
Answer:
b. മൂന്ന്

Question 6.
എങ്ങിനെ ഉല്പാദിപ്പിക്കണം എന്ന് തീരുമാനിക്കു ന്നതിന് അടിസ്ഥാനം :
a. ഭൂമിയുടെ ലഭ്യതയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ.
b. കമ്പോളത്തിൽ നിന്നുള്ള ആവശ്യത്തിനനുസ രിച്ച്
c. വിഭവങ്ങളുടെ ലഭ്യതയ്ക്കനുസരിച്ച്
d. പണത്തിന്റെ ലഭ്യതയ്ക്കനുസരിച്ച്
Answer:
c. വിഭവങ്ങളുടെ ലഭ്യതയ്ക്കനുസരിച്ച്

Question 7.
ഉല്പാദന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യേ ണ്ടത്
a. ഉത്പന്നങ്ങളുടെ ആവശ്യത്തിനനുസരിച്ച്,
b. വിഭവങ്ങളുടെ ലഭ്യതയ്ക്കനുസരിച്ച്
c. ഗവൺമെന്റിന്റെ തീരുമാനത്തിനനുസരിച്ച്
d. സമൂഹത്തിൽ പരമാവധി പേർക്ക് ഗുണം ലഭി ക്കുന്ന തരത്തിൽ.
Answer:
d. സമൂഹത്തിൽ പരമാവധി പേർക്ക് ഗുണം ലഭി ക്കുന്ന തരത്തിൽ

Question 8.
ഉല്പാദനത്തിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനം
a. ഉല്പാദനഘടകങ്ങൾക്കായി വിതരണം ചെയ്യു
b. സർക്കാരിലേക്ക് അടയ്ക്കുന്നു.
c. സംഘാടകർ എടുക്കുന്നു.
d. വീണ്ടും ഉല്പാദത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
Answer:
a. ഉല് പാദന ഘ ട ക ങ്ങൾക്കായി വിതരണം ചെയ്യുന്നു.

Question 9.
എല്ലാ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനവുമായി ബന്ധ പ്പെട്ട മൂന്ന് അടിസ്ഥാന പ്രശ്നങ്ങളാണ്.
a. എന്താണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത്? എങ്ങിനെ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാം? എപ്പോഴാണ് ?
b. എന്താണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത് ? ആർക്കു വേണ്ടി? എപ്പോഴാണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത്?
c. എന്താണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത്? എങ്ങിനെ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാം? ആർക്കുവേണ്ടി?
d. എപ്പോഴാണ്? ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത്?എങ്ങിനെ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാം? ആർക്കുവേണ്ടി?
Answer:
c. എന്താണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത്? എങ്ങിനെ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാം? ആർക്കുവേണ്ടി?

Question 10.
a. മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങളും വിഭവങ്ങളും പരി മിതമാണ്.
b. മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പരി മി ത മ ല്ല. എന്നാൽ വിഭവങ്ങൾ പരിമിതമാണ്.
c. മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പരിമിതമാണ്. എന്നാൽ വിഭവങ്ങൾ പരിമിതമല്ല.
d. മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങളും വിഭവങ്ങളും പരി മിതമല്ല.
Answer:
b. മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പരിമിതമല്ല. എന്നാൽ വിഭവങ്ങൾ പരിമിതമാണ്.

Question 11.
ആധുനിക സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്?
a. ലയൺ റോബിൻസ്
b. ആൽഫ്രഡ് മാർഷൽ,
c. ആദം സ്മിത്ത്
d. കാൾ മാർക്സ്
Answer:
c. ആദം സ്മിത്ത്

Question 12.
നേച്ചർ ആൻഡ് കോസസ് ഓഫ് ദി വെൽത്ത് ഓഷൻസ് (Nature and causes of the wealth of Nations) ആരുടെ കൃതിയാണ്?
a. ലയൺ റോബിൻസ്
b. ആദം സ്മിത്ത്
c. ആൽഫ്രഡ് മാർഷൽ,
d. കാൾ മാർക്സ്
Answer:
b. ആദം സ്മിത്ത്

Question 13.
മാർക്സിന്റെ ആശയങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന കൃതി യാണ്?
a. ദാസ് ക്യാപിറ്റൽ
b. കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് മാനിഫെസ്റ്റോ
c. പ്രിൻസിപ്പൽസ് ഓഫ് ഇക്കണോമിക്സ്
d. വെൽത്ത് ഓഫ് നേഷൻസ്
Answer:
a . ദാസ് ക്യാപിറ്റൽ

Class 8 Social Science Chapter 7 Question Answer Malayalam Medium സമ്പദ്ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ

Question 14.
സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഗവൺമെന്റിന്റെ ഇടപെടൽ പരിമിതപ്പെടുത്തമെന്നും വ്യക്തി സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന് കൂടുതൽ പ്രാധാന്യം നല്കണ മെന്നുള്ള ആശയം അറിയപ്പെടുന്നത്…. എന്നാണ്.?
a. മൗലിക അവകാശങ്ങൾ
b. മുതലാളിത്തം
c. സോഷ്യലിസം
d. ലാസേഫയർ
Answer:
d. ലാസേഫയർ

Question 15.
സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ മനുഷ്യക്ഷേമം മുൻനിർത്തിയാകണം എന്നത് ആരുടെ അഭി പ്രായം ആയിരുന്നു?
a. ലയൺ റോബ്ബിൻസ്
b. ആൽഫ്രഡ് മാർഷൽ,
c. ആദം സ്മിത്ത്
d. കാൾ മാർക്സ്
Answer:
b. ആൽഫ്രഡ്, മാർഷൽ

Question 16.
മൗര്യ കാലഘട്ടത്തിൽ രചിക്കപ്പെട്ടതും ഇന്ത്യൻ സമ്പദ് ശാസ്ത്രചിന്തകൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നതുമായ അർത്ഥ ശാസ്ത്രം രചിച്ചത്?
a. ചന്ദ്രഗുപ്ത മൗര്യൻ
b. സമുദ്രഗുപ്തൻ
c. ചാണക്യൻ
d. അശോകൻ
Answer:
c. ചാണക്യൻ

Question 17.
ചോർച്ചാ സിദ്ധാന്തം എന്ന ആശയം മുന്നോട്ടുവ ച്ചത്?
a. രമേശ് ചന്ദ്രദത്ത്
b. ദാദാഭായ് നവറോജി
c. മഹാത്മാഗാന്ധി
d. അമർത്യസെൻ
Answer:
b. ദാദാഭായ് നവറോജി

Question 18.
ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തികാശയങ്ങൾ ………….. എന്നാണ് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്.
a. നയി തലം
b. വേദപ്ലാൻ
c. ഹിന്ദ് സ്വരാജ്
d. ട്രസ്റ്റീഷിപ്
Answer:
d. ട്രസ്റ്റീഷിപ്

Question 19.
സാമ്പത്തികശാസ്ത്രത്തിനുള്ള ………….. സമ്മാനം അമർത്യസെന്നിന് ലഭിച്ചത്
a. 1989
b. 1998
c. 1987
d. 2008
Answer:
b. 1998

Question 20.
ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തികാശയങ്ങൾ അദ്ദേഹ ത്തിന്റെ ആദ്യകൃതിയായ ………………. കാണാവുന്നതാണ്.
a. ഹിന്ദ് സ്വരാജ്
b. യങ് ഇന്ത്യ
C. ഹരിജൻ
d. എന്റെ സത്യാന്വേഷണ പരീക്ഷകൾ
Answer:
a. ഹിന്ദ് സ്വരാജ്

Economic Thought Class 8 Notes Pdf Malayalam Medium

  • മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ തൃപ്തിപ്പെടുത്തുന്നതി നുള്ള സാധനങ്ങളും സേവനങ്ങളും ലഭ്യമാക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ഉത്പാദനം.
  • ഉത്പാദനത്തിന്റെ ഘടകങ്ങളാണ് ഭൂമി. തൊഴിൽ, മൂലധനം, സംഘാടനം എന്നിവ
    ഉത്പാദന ഘടകങ്ങളുടെ അവയുടെ പങ്കിനനു സരിച്ചാണ് പ്രതിഫലം വിതരണം ചെയ്യപ്പെടു ന്നത്.
  • നീതിപൂർവകമായ വിതരണം സാമ്പത്തിക വിക സനത്തെ ത്വരിതപ്പെടുത്തും.
  • മനുഷ്യൻ തന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പൂർത്തീകരിക്കു ന്നത് സാധനങ്ങളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും ഉപ ഭോഗത്തിലൂടെയാണ്. (consumption) ഉത്പാദനപ്രക്രിയയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതുമൂലം ലഭി ക്കുന്ന പ്രതിഫലമാണ് ഉപഭോഗത്തിനുവേണ്ടി ചിലവഴിക്കുന്നത്.
  • അതിനാൽ ഉത്പാദനം, വിത രണം ഉത്പന്നങ്ങളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും ഉപഭോഗം എന്നിവ പരസ്പരം ബന്ധപ്പെട്ടിരി ക്കുന്നു.
  • വിവിധ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളും ഉത്പാദ നം, വിതരണം, ഉപഭോഗം എന്നിവയും പഠനവി ധേയമാക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖയാണ് സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം.
  • രാജ്യത്തെ സാമ്പത്തിക തീരുമാനങ്ങൾ രൂപപ്പെ ടുത്തുന്നതിൽ സമ്പദ്ഘടനയിലെ അടിസ്ഥാന പ്രശ്നങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്യുന്നത് സഹായക രമാണ്.
  • സമ്പദ്ഘടനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മൂന്ന് അടി സ്ഥാന പ്രശ്നങ്ങൾ ആണുള്ളത്.
  • എല്ലാ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനവുമായി ബന്ധ പ്പെട്ട മൂന്ന് അടിസ്ഥാന പ്രശ്നങ്ങളാണ്. എന്താണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത്? എത്ര അളവിൽ എങ്ങിനെ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാം? – ആർക്കുവേണ്ടി?
  • സമ്പദ് ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ വിഭവങ്ങൾ പരിമിതമായതിനാൽ ലഭ്യമായ വിഭ വങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് സമൂഹത്തിനു ഗുണകരമായ രീതിയിൽ എന്ത് ഉല്പാദിപ്പിക്കണം എന്നത് ഏറ്റ വും പ്രധാനമാണ്.
  • പുതിയ വ്യവസായ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ തീരുമാനിച്ചാൽ അത് എത്രമാത്രം അളവിൽ വേണം എന്നതും പ്രസക്തമാണ്.
  • പുതിയ വ്യവസായ ഉൽപന്നങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ തീരുമാനിച്ചാൽ ഏതെല്ലാം വ്യവസായങ്ങളാണ് തുടങ്ങേണ്ടത് എത്ര യൂണിറ്റുകൾ ആരംഭിക്കണം എന്നെല്ലാം ആസൂത്രണം ചെയ്യേണ്ടതുണ്ട്. ഭക്ഷണം,
  • പാർപ്പിടം, വസ്ത്രം, ആശുപത്രികൾ, സ്കൂളുകൾ എന്നിവ ഉണ്ടാകേണ്ടത് സമൂഹ ത്തിന്റെ ആവശ്യത്തിനനുസരിച്ചാണ്.
  • സമൂഹത്തിന്റെ ആവശ്യവും ഉല്പന്നത്തിന്റെ അളവും തമ്മിൽ ഒരു സന്തുലിതാവസ്ഥ പാലി ക്കേണ്ടതാണ്.
  • എന്താണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കേണ്ടത്, അത് എത്രമാത്രം എന്നത് തീരുമാനിക്കപ്പെട്ടാൽ അതെങ്ങനെ എന്ന രണ്ടാമത്തെ പ്രസ്തമായ ചോദ്യം ഉയർന്നുവരും. സമൂഹത്തിൽ ലഭ്യമായ വിഭവങ്ങളെയും സാങ്കേ തികവിദ്യയേയും ഉപയോഗപ്പെടുത്തിയാണ് എങ്ങിനെ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാം എന്നുതീരുമാനിക്കു ന്നത്.
  • വിഭവങ്ങളുടെ ലഭ്യതക്കനുസരിച്ച് ഉല്പാദന ത്തിന്റെ രീതിയിൽ വ്യത്യസ്തത ഉണ്ടാകാറുണ്ട്.
  • സമൂഹത്തിന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനു വേണ്ടിയാകണം ഉത്പാദനം നടത്തേണ്ടത്.
  • മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ പരിമിതമല്ല. ഓരോ ആവശ്യവും നിറവേറ്റിക്കഴിയുമ്പോൾ അടുത്ത ആവശ്യം കടന്നുവരും. എന്നാൽ എല്ലാ ആവശ്യ ങ്ങളും പൂർത്തീകരിക്കുവാനുള്ള വിഭവങ്ങൾ നമുക്ക് ഉണ്ടായി കൊള്ളണം എന്നില്ല. വിഭവങ്ങൾ പരിമിതമായതുകൊണ്ടു ആവശ്യങ്ങ ളുടെ മുൻഗണന നിശ്ചയിക്കേണ്ടത് അനിവാര്യ മാണ്.
  • സമൂഹത്തിൽ നിരവധി പേർക്ക് ഗുണം ലഭി ക്കുന്നതരത്തിലാവണം ഉല്പാദന പ്രവർത്തന ങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യേണ്ടത്.
  • ഉല്പാദനത്തിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനം എങ്ങിനെ വിതരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു എന്നതും പ്രധാനമാണ്.
  • മുതൽമുടക്കിന്റെ പലിശ സംഘാടകന്റെ ലാഭം, തൊഴിലാളികളുടെ വേതനം, ഭൂമിയുടെ വാടക (പാട്ടം) എന്നിവയ്ക്കായി വിതരണം ചെയ്യുന്നു.
  • സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രപഠനം, കേവലം, സമ്പത്തി നെക്കുറിച്ചുളള പഠനം മാത്രമല്ല, മനുഷ്യനെക്കു റിച്ചും സമൂഹത്തെക്കുറിച്ചുമുള്ള പഠനം കൂടി യാണ്.
  • വിവിധ കാലഘട്ടങ്ങളിൽ സാമ്പത്തിക ചിന്തക ന്മാരുടെ സംഭാവനകൾ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്ര ത്തിന്റെ വളർച്ചയ്ക്ക് സഹായകരമായിട്ടുണ്ട്. ആധുനിക സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന
  • ആദംസ്മിത്ത് (1723-1790) സാ മ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിന്റെ വളർച്ചയ്ക്ക് സംഭാവന നൽകിയിട്ടുണ്ട്.
    ആദം സ്മിത്ത് തന്റെ ‘നേച്ചർ ആൻഡ് കോസ് ഓഫ് ദി വെൽത്ത് ഓഫ് നേഷൻസ്’ (” Causes of the Wealth of Nations”) agm (komim ഗ്രന്ഥത്തിലൂടെയാണ്.
  • സമ്പത്തിനെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ് സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം എന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
  • സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഗവൺമെന്റ് ഇട പെടൽ പരിമിതപ്പെടുത്തണമെന്നും വ്യക്തി സ്വാത ന്ത്യത്തിന് കൂടുതൽ പ്രാധാന്യം നല്കണമെ ന്നുമുള്ള ആശയമാണ് ആദം സ്മിത്ത് മുന്നോട്ടു വച്ചത്. ഇത് ലാസേഫയർ സിദ്ധാന്തം (Laissez Faire’) എന്നാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്.
  • വ്യവസായ വിപ്ലവത്തിന്റെ ഫലമായി പുതിയ വ്യവ സായശാലകളും തൊഴിലാളികളുടെ കൂട്ടായ്മയും ഉണ്ടായി.
  • കാൾ മാർക്സിന്റെ സിദ്ധാന്തങ്ങൾ രൂപപ്പെട്ടത് സാങ്കേതിക വിദ്യയിലും ഉല്പാദന പ്രക്രിയയിലും മാറ്റങ്ങൾ ഉണ്ടായി എന്ന ആശയത്തിൽ നിന്നാണ്. ഉല്പാദന പ്രക്രിയയിൽ തൊഴിലാളികളുടെ പങ്കാ
  • ളിത്തത്തിനാണ് മാർക്സ് പ്രാധാന്യം നൽകിയത്. ഉല്പാദനത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനം തൊഴിലാളിക ളുടെ അധ്വാനമാണ്.തൊഴിലാളികളുടെ അധ്വാന ത്തിന്റെ പ്രതിഫലമാണ് ഉല്പന്നത്തിന്റെ വില.
  • മാർക്സിന്റെ അഭിപ്രായത്തിൽ തൊഴിലാളികൾക്ക് ഇതിന്റെ ഒരു പങ്കുമാത്രം ലഭിക്കുകയും ബാക്കി സിംഹഭാഗവും മുതലാളി ലാഭമാക്കി മാറ്റുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതിനെ മിച്ച് മൂല്യം (surplus value.) എന്നും വിളിക്കുന്നു.
  • ഉള്ളവനും ഇല്ലാത്തവനും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസ ങ്ങളില്ലാത്ത സമൂഹമായിരുന്നു അദ്ദേഹത്തിന്റെ സ്വപ്നം, മൂലധനം (Das Capital) എന്ന കൃതിയി ലൂടെയാണ് മാർക്സ് തന്റെ ആശയങ്ങൾ പ്രചരി പ്പിച്ചത്.
  • ആൽഫ്രഡ്, മാർഷൽ, സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത ത്വങ്ങൾ എന്ന കൃതിയിലൂടെ നിരവധി നൂതന ആശയങ്ങൾ അവതരിപ്പിച്ചു.
  • സമ്പത്ത് ആത്യന്തി കമായി മനുഷ്യന്റെ ക്ഷേമത്തിന് വേണ്ടിയായിരി ക്കണമെന്നും സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളെല്ലാം മനുഷ്യക്ഷേമത്തിന് പ്രാധാന്യം നല്കുന്നതുമായി രിക്കണമെന്ന് അദ്ദേഹം നിർദ്ദേശിച്ചു.
  • ബ്രിട്ടീഷ് സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രഞ്ജനായ ലയൺ റോബ്ബിന്റെ ആശയങ്ങളാണ് വർദ്ധിച്ച ആവശ്യ ങ്ങളും പരിമിതമായ വിഭവങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്ന വിഷയത്തിലേക്കു നയിച്ചത്. നമ്മുടെ ആവശ്യങ്ങൾക്ക് മുൻഗണന നിശ്ചയിക്കേ ണ്ടതാണെന്നു ലയൺ റോബിൻസ് വ്യക്തമാക്കി.
    പോൾ എ.
  • സാമുൽസൺ എന്ന അമേരിക്കൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രഞ്ജന്റെ അഭിപ്രായത്തിൽ ഒരു രാജ്യത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക ഭദ്രത മികച്ച സാമ്പത്തികാസൂത്രണത്തിന്റെയും ശരിയായ വിഭ വവിനിയോഗത്തിന്റെയും ഫലമാണ്.

സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രരംഗത്ത് ഇന്ത്യ ഒട്ടേറെ സംഭാവനകൾ നല്കിയിട്ടുണ്ട്.

ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്ര ആശയ ങ്ങൾക്ക് മൗര്യ സാമ്രാജ്യത്തോളം പഴക്കമുണ്ട്. ചന്ദ്രഗുപ്ത മൗര്യന്റെ മുഖ്യ ഉപദേഷ്ടാവായ ചാണക്യൻ എഴുതിയതാണ് അർത്ഥശാസ്ത്രം.

അർത്ഥ ശാസ്ത്രം ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്ര സിദ്ധാന്തങ്ങളിൽ പ്രധാനപ്പെട്ടതാണ്. ഫലപ്രദമായ സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ അഭാവം ഒരു രാജ്യത്തെ നാശത്തിലേക്കു നയി ക്കുന്നു.

രാജ്യത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക പുരോഗതിക്കു ശരിയായ നയങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം ചാണക്യൻ എടുത്തു പറയുന്നു. ഇത്തരം നയങ്ങൾ രാജ്യത്തിന് വരുമാന നഷ്ടം ഉണ്ടാക്കുന്നു എന്നദ്ദേഹം അഭി പ്രായപ്പെട്ടു.

മഗധയെന്ന രാജ്യത്തെ ഒരു വലിയ സാമ്പത്തിക ശക്തിയാക്കി മാറ്റിയതിൽ ചാണ്യകന്റെ പങ്കു വലു
താണ്.

ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ അറിയപ്പെടുന്ന സാമ്പ ത്തിക വിദഗ്ദ്ധനായിരുന്നു ദാദാഭായ് നവറോജി. ഇന്ത്യയുടെ സമ്പത്ത് ചോർത്തിയെടുക്കുന്നതാണ് ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണമെന്നും, ഇത് ഇന്ത്യയെ ദാരിദ്ര്യ ത്തിലേക്കും സാമ്പത്തിക തകർച്ചയിലേക്കും നയി ച്ചുവെന്നും അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.

ദാദാഭായ് നവറോജി മുന്നോട്ടുവച്ച ആശയം ചോർച്ച സിദ്ധാന്തം എന്നറിയപ്പെടുന്നു. ദാദാഭായ് നവറോജിയുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ ചോർച്ചക്കുള്ള പ്രധാനകാരണങ്ങളാണ് ഇന്ത്യയിൽ ജോലി ചെയ്തിരുന്ന ബ്രിട്ടീഷ് ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് ഉയർന്ന ശമ്പളം നൽകൽ.

ഇന്ത്യയിലെ അസംസ്കൃത വസ്തുക്കൾ തുച്ഛ മായ വില നൽകി ശേഖരിച്ച് അതുകൊണ്ടു ണ്ടാക്കിയ ഉത്പന്നങ്ങൾ കൂടിയ വിലയ്ക്ക് ഇന്ത്യൻ കമ്പോളങ്ങളിൽ തന്നെ വിറ്റഴിക്കൽ. ബ്രിട്ടന്റെ സാമ്രാജ്യ വികസനത്തിനു വേണ്ടി ഇന്ത്യൻ സമ്പദ് കൊള്ളയടിക്കൽ.

ഇന്ത്യൻ തൊഴിലാളികളെ അടിമകളെപോലെ പണിയെടുപ്പിക്കുകയും കാർഷിക വ്യാവസാ യിക ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ ബ്രിട്ടനിലേക്ക് കയറ്റി അയ്ക്കുകയും ചെയ്യൽ സമ്പദ് ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾ ബ്രിട്ടീഷ് ചൂഷണത്തെ സംബന്ധിച്ച് രമേശ് ചന്ദ്ര ദത്ത് എന്ന സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രകാരന്റെ പാ നവും സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്ര ചിന്തകൾക്ക് കരു ത്തേകി.

ബ്രിട്ടീഷ് ചൂഷണവും പടിഞ്ഞാറൻ നാഗരികതയും എങ്ങിനെ ഇന്ത്യയെ തകർത്തുവെന്ന് സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രപഠനങ്ങളിലൂടെ രമേശ് ചന്ദ്രദത്ത് വിശ ദീകരിക്കുന്നു.

ദാദാഭായ് നവറോജിക്കു ശേഷം ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിനു തനതായ സംഭാവ നകൾ നൽകിയത് നമ്മുടെ രാഷ്ട്രപിതാവായ മഹാത്മാഗാന്ധിയായിരുന്നു.

1909-ൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഗാന്ധിജിയുടെ ആദ്യപു സ്തകമായ ഹിന്ദ് സ്വരാജിൽ തന്നെയാണ് അദ്ദേ ഹത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രാശയങ്ങളുടെ തുടക്കവും ഗാന്ധിജിയുടെ ട്രസ്റ്റീഷിപ് എന്ന മഹത്തായ ആശയം സമ്പദ് ശാസ്ത്രരംഗത്ത് പുതിയ ചിന്ത കൾക്ക് വഴി തെളിച്ചു.

സത്യത്തിലും അഹിംസയിലും അധിഷ്ഠിതമായ ഒരു സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയാണ് ട്രസ്റ്റീഷിപ് എന്നതി ലൂടെ ഗാന്ധിജി ലക്ഷ്യമിട്ടത്.

ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തിക ചിന്തകൾ ഇങ്ങനെ ക്രോഡീകരിക്കാം.

കാർഷിക ഗ്രാമീണ വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് പ്രാധാന്യം കുടിൽ ചെറുകിട വ്യവസായങ്ങൾക്ക് പരിഗണന .

സമത്വത്തിൽ അടിയുറച്ച സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയുടെ രൂപീകരണം.

സ്വയംപര്യാപ്തവും സ്വാശ്രയവുമായ പ്രാദേ ശിക സമ്പദ് വ്യവസ്ഥ.

ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തികാശയങ്ങളാൽ സ്വാധീ നിയ്ക്കപ്പെട്ട പ്രമുഖ ഇന്ത്യൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞരാണ് കെ.സി. കുമരപ്പ, ശ്രീമാൻ നാരായൺ, ധരംപാൽ തുടങ്ങിയവർ.

കാർഷിക മേഖലയ്ക്കും ചെറുകിട വ്യവസായ ങ്ങൾക്കും മുൻഗണന നൽകുന്ന വികസനമാണ് സ്വാതന്ത്ര്യ ഇന്ത്യ സ്വീകരിക്കേണ്ടത് എന്ന ആശ യമാണ് ഇവർ മുന്നോട്ടു വച്ചത്.

1998-ൽ നോബൽ സമ്മാനം ലഭിച്ച ഇന്ത്യൻ സാമ്പ ത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞനാണ് അമർത്യസെൻ. ദാരിദ്ര്യരേഖ നിർണ്ണയിക്കുന്നതിൽ അപാകത അമർത്യസെൻ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.

ദാരിദ്ര്യം, അസമത്വം, ക്ഷാമം തുടങ്ങിയ വ യ്ക്കാണ് തന്റെ പഠനങ്ങളിൽ അദ്ദേഹം പ്രാധാന്യം നൽകിയത്.
1961 ഫെബ്രു വരി 21-ന് ഇന്ത്യ യിലെ മുംബൈയിൽ ജനിച്ച അഭിജിത്ത് ബാനർജി, ഒരു ഇന്ത്യൻ വംശജനായ അമേരിക്കൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞനാണ്, അദ്ദേഹം തന്റെ സഹപ് വർത്തകരായ എസ്തർ ഡഫ്ലോ, മൈക്കൽ കാർ എന്നിവർക്കൊപ്പം ആഗോളം ദാരിദ്ര്യ നിർമ്മാർജ്ജനത്തിനായി നൂതനമായ പരീക്ഷ ണാത്ത സമീപനം വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് സഹാ യിച്ചതിന് 2019-ലെ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തി നുള്ള നോബൽ സമ്മാനം നേടി. പതിറ്റാണ്ടുക ളായി ഈ മൂവരും, ദാരിദ്ര്യത്തിന് കാരണമായ താരതമ്യേന ചെറുതും നിർദ്ദിഷ്ടവുമായ പ്രശ്ന ങ്ങളിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുകയും ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത ഫീൽഡ് പരീക്ഷണങ്ങളി ലൂടെ മികച്ച പരിഹാരങ്ങൾ കണ്ടെത്തുകയും ചെയ്തു.

Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം

By reviewing Std 8 Social Science Notes Pdf Malayalam Medium and ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Notes Malayalam Medium, students can improve their conceptual understanding.

Class 8 Social Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം

Reading Maps Class 8 Notes Malayalam Medium

Question 1.
ഭൂപടങ്ങൾ വിവിധതരമുണ്ട്. ഏതെല്ലമാണ് അവ അവയുടെ ഒരു പട്ടിക തയ്യാറാക്കുക.
Answer:

  • രാഷ്ട്രീയ ഭൂപടം
  • കാർഷിക ഭൂപടം
  • മണ്ണ് ഭൂപടം
  • വ്യാവസായിക ഭൂപടം
  • കാലാവസ്ഥ ഭൂപടം
  • നൈസർഗിക സസ്യജാല ഭൂപടം
  • ജ്യോതിശാസ്ത്ര
  • സൈനിക ഭൂപടം
  • ദിനാവസ്ഥ ഭൂപടം
  • ഭൂപ്രകൃതി ഭൂപടം
  • ചരിത്ര ഭൂപടം

Question 2.
രണ്ട് വ്യത്യസ്ത വിഷയങ്ങൾ ഷെയിഡ് ഉപയോ ഗിച്ച് ഒരു ഭൂപടത്തിൽ നൽകിയാൽ (കേരളത്തിലെ മണ്ണിനങ്ങളും ഭൂപ്രകൃതിയും) അതിന് ശാസ്ത്രീ യത ഉണ്ടാകുമോ?
Answer:
ഒരു ഭൂപടത്തിൽ തന്നെ വിവിധ ആവശ്യങ്ങൾക്കാ യുള്ള വിവരങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തിയാൽ ആ ഭൂപടം ഏറെ ആശയക്കുഴപ്പങ്ങൾക്കും അവ്യക്ത ത കൾക്കും കാരണമാകും. അതിനാലാണ് വ്യത്യസ്ത ങ്ങളായ വിഷയങ്ങൾ വ്യത്യസ്ത ചിത്രീകരിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.

Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം

Question 3.
തീമാറ്റിക് ഭൂപടങ്ങൾ എന്നുകൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കു ന്നതെന്ത്?
Answer:
വ്യത്യസ്ത ആവശ്യങ്ങൾക്കായി ഭൂപടങ്ങൾ ആവ ശ്യമായി വരുന്നു. ഓരോ ആവശ്യങ്ങൾക്കും വെവ്വേറെ ഭൂപടങ്ങൾ നിർമ്മിക്കപ്പെടുന്നു. ഇത്ത രത്തിൽ പ്രത്യേക വിഷയങ്ങൾ പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളെ തീമാറ്റിക് ഭൂപടങ്ങൾ എന്നറിയപ്പെടു ന്നു. ഉദാ; റോഡുകളെ മാത്രം ചിത്രീകരിച്ചിട്ടുള്ളവ, മണ്ണിനങ്ങളെ ചിത്രീകരിച്ചിട്ടുള്ളവ.

Question 4.
ഭൂപടങ്ങളെ മുഖ്യമായും ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങളെന്നും സാംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങളെന്നും തരം തിരി ച്ചിരിക്കുന്നു. എന്താണ് ഇവ തമ്മിലുള്ള വ്യ ത്യാസം ഉദാഹരങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ
ഭൂപ്രകൃതി കാലാവസ്ഥ തുടങ്ങിയ പ്രകൃതിദത്ത മായ സവിശേഷതകൾ ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്ന ഭൂപ ടങ്ങളാണ് ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ.

സാംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങൾ
കൃഷി, വ്യവസായം രാഷ്ട്രീയ അതിർത്തികൾ മുതലായവ മനുഷനിർമ്മിതമായ സവിശേഷകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ്. ഇവ ചിത്രീകരി ക്കപ്പെടുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ് സാംസ്കാരിക ഭൂപട ങ്ങൾ.

Question 5.
ചുവടെ പേര് നൽകിയിട്ടുള്ള ഭൂപടങ്ങളെ ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ, സാംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങൾ എന്നി ങ്ങനെ തരംതിരിച്ചെഴുതുക.
Answer:
രാഷ്ട്രീയ ഭൂപടം
ജോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം
കാർഷിക ഭൂപടം
സൈനിക ഭൂപടം
മണ്ണ് ഭൂപടം
ദിനാവസ്ഥാ ഭൂപടം
വ്യാവസായിക ഭൂപടം
ഭൂവിനിയോഗ ഭൂപടം
കാലാവസ്ഥാ ഭൂപടം
ഭൂപ്രകൃതി ഭൂപടം
നൈസർഗിക സസ്യജാല ഭൂപടം
ചരിത്ര ഭൂപടം
Answer:
ഭൗതീക ഭൂപടങ്ങൾ
ജോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം
മണ്ണ് ഭൂപടം
ദിനാവസ്ഥാ ഭൂപടം
കാലാവസ്ഥാ ഭൂപടം
ഭൂപ്രകൃതി ഭൂപടം
നൈസർഗിക സസ്യജാല ഭൂപടം

സാംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങൾ
രാഷ്ട്രീയ ഭൂപടം
കാർഷിക ഭൂപടം
സൈനിക ഭൂപടം
വ്യാവസായിക ഭൂപടം
ഭൂവിനിയോഗ ഭൂപടം
ചരിത്ര ഭൂപടം

Question 6.
ചുവടെ പട്ടികയിൽ ചില ഭൂപടങ്ങളുടെ പേരുകൾ ചേർത്തിരിക്കുന്നു. അവയുടെ ഉപയോഗം എന്തെന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പട്ടികയിലെ കളം പൂർത്തി
യാക്കുക.

ഭൂപടങ്ങൾ ഉപയോഗങ്ങൾ
ജോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം ഓരോ കാലഘട്ടത്തിലും ആകാശത്ത് പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്ന നക്ഷത്രങ്ങളുടെയും മറ്റ് ആകാശീയ ഗോളങ്ങളുടെയും സ്ഥാനം മനസ്സിലാക്കുന്നതിന്
മണ്ണ് ഭൂപടം ഒരു പ്രദേശത്ത് (ഉദാ. ഇന്ത്യ, കേരളം) വിതരണം ചെയ്തിട്ടുള്ള മണ്ണിനങ്ങൾ ഏതെല്ലാമെന്നും അവ എത്ര പ്രദേശത്ത് വിതരണം ചെയ്തിട്ടുണ്ടെന്നും മനസ്സിലാ ക്കുന്നതിന്
ദിനാവസ്ഥാ ഭൂപടം ഒരു പ്രദേശത്ത് ഒരു ദിവസം രേഖപ്പെടു ത്തിയ അന്തരീക്ഷ സ്ഥിതി മനസ്സിലാ ക്കുന്നതിന്
കാലാവസ്ഥാ ഭൂപടം ഒരു പ്രദേശത്ത് ഒരു നിശ്ചിത കാലഘട്ട ത്തിൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷ ത്തിന്റെ അവസ്ഥ മനസ്സിലാക്കുന്നതിന്
ഭൂപ്രകൃതി ഭൂപടം ഒരു രാജ്യത്തെ അഥവാ ഒരു പ്രദേ ശത്തെ ഭൂപ്രകൃതി വൈവിധ്യങ്ങൾ ചിത്രീകരിച്ചിട്ടുള്ള ഭൂപടങ്ങൾ
നൈസർഗിക സസ്യജാല ഭൂപടം ഒരു രാജ്യത്തെ അഥവാ ഒരു പ്രദേ ശത്തെ കാലാവസ്ഥ വൈവിധ്യ ങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് അവിടങ്ങളിൽ രൂപം കൊണ്ടിട്ടുള്ള സസ്യജാലങ്ങൾ ഏതെ ല്ലാമെന്ന് ചിത്രീകരിച്ചിട്ടുള്ള ഭൂപട ങ്ങൾ.
രാഷ്ട്രീയ ഭൂപടം ഒരു രാജ്യത്തെ അഥവാ ഒരു പ്രദേ ശത്തെ രാഷ്ട്രീയ അതിരുകൾ ചിത്രി കരിക്കുന്നു. ഉദാ: ഇന്ത്യയിലെ വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങൾ ലോക ഭൂപടത്തിൽ വിവിധ രാജ്യങ്ങൾ.
കാർഷിക ഭൂപടം ഒരു പ്രദേശത്ത് കൃഷി ചെയ്തിട്ടുള്ള വിവിധതരം വിളകളെ ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങൾ
വ്യാവസായിക ഭൂപടം ഒരു രാജ്യത്തെ വിവിധതരം വ്യവസായ ശാലകളും അവയുടെ സ്ഥാനവും ചിത്രീകരിക്കപ്പെടുന്നു.
ഭൂവിനിയോഗ ഭൂപടം ഒരു പ്രദേശത്തെ ഭൂപ്രദേശങ്ങൾ എന്തൊക്കെ ആവശ്യങ്ങൾക്ക് ഉപയോ ഗിക്കുന്നുവെന്ന് ചിത്രീകരിക്കുന്നു.
ചരിത്ര ഭൂപടം ചരിത്രത്തിലെ വിവിധ കാലഘട്ടങ്ങ ളിൽ നിലനിന്നിരുന്ന രാജഭരണം, സാമ്രാജ്യങ്ങൾ എന്നിവ എത്ര പ്രദേ ശത്ത് വ്യാപിച്ചിരുന്നുവെന്ന് മനസ്സിലാ ക്കാൻ ഇത്തരം ഭൂപടങ്ങൾ ഉപയോഗി ക്കുന്നു.
സൈനിക ഭൂപടം സൈനിക ആവശ്യങ്ങൾക്കുവേണ്ടി ഉപ യോഗിക്കുന്നു.

Question 7.
തോതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഭൂപടങ്ങളെ വർഗ്ഗീ കരിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
തോതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഭൂപടങ്ങളെ രണ്ടായി വർഗ്ഗീകരിക്കാവുന്നതാണ്. വലിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ, ചെറിയ എന്നിവയാണ് അവ. വലിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ താരതമ്യേന ചെറിയ ഭൂപ്രദേശങ്ങളായ വില്ലേജോ വാർഡോ ആണ് ഭൂപടത്തിൽ ചിത്രീകരിക്കുന്ന തെങ്കിൽ ഒട്ടേറെ വിവരങ്ങൾ അതിൽ ഉൾപ്പെടു ത്താൻ കഴിയും. ഇത്തരത്തിൽ താരതമ്യേന ചെറിയ പ്രദേശങ്ങളുടെ വിശദമായ വിവരങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളിച്ചുകൊണ്ട് ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങ ളാണ് വലിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ.

ചെറിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ ലോകം, വൻകരകൾ, രാജ്യങ്ങൾ, സംസ്ഥാനങ്ങൾ തുടങ്ങിയ വിസ്തൃതമായ പ്രദേശങ്ങളെ ചെറി യൊരു കടലാസിൽ ചിത്രീകരിക്കേണ്ടി വന്നാൽ വളരെക്കുറച്ച് വിവരങ്ങൾ മാത്രമേ അവയിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ കഴിയുകയുള്ളു. വലിയ ഭൂപ്രദേ ശങ്ങളിലെ പ്രധാന വിവരങ്ങൾ മാത്രം ഉൾപ്പെ ടുത്തി തയ്യാറാക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ് ചെറിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ.

Question 8.
ചെറിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾക്ക് രണ്ട് ഉദാഹരണ ങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
അറ്റ്ലസ് ഭൂപടങ്ങൾ, ലോകത്തിന്റേയും ഇന്ത്യയു ടെയും ചുവർ ഭൂപടങ്ങൾ,

Question 9.
ഭൂപടങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്യുന്ന തിന് എന്തൊക്കെ മുന്നറിവുകളാണ് വേണ്ടത്?
Answer:
തോത്, ദിശ, നിറങ്ങൾ, ചിഹ്നങ്ങൾ എന്നിവയെ ക്കുറിച്ച് വ്യക്തമായ ധാരണയുണ്ടെങ്കിൽ മാത്രമേ ഭൂപട വിശകലനം സാധ്യമാകുകയുള്ളു.

Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം

Question 10.
വ്യത്യസ്ത രീതികളിൽ ഭൂപടങ്ങളിൽ തോതുകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്നു. ഏതെല്ലാമാണ് അവ വിശദീ കരിച്ച് കുറിപ്പെഴുതുക.
Answer:
ഭൂപടത്തിൽ തോതുകൾ രേഖപ്പെടുത്തുന്നതിന് മൂന്ന് രീതികൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു. പ്രസ്താവനാ രീതി, ഭിന്നക രീതി, രേഖാരീതി എന്നിവയാണ് അവ

പ്രസ്താവന രീതി: ഒരു സെ.മീറ്ററിന് 5 കി. മീറ്റർ എന്ന് ഒരു ഭൂപടത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നു വെന്ന് കരുതുക. ഇതിനെ പ്രസ്താവനാ രീതി എന്ന് പറയുന്നു. ഭൂപട വിശകലനത്തിൽ വലിയ പ്രാവിണ്യം ഇല്ലാത്ത ഒരാൾക്കു പോലും ഈ തോതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ദൂരം കണക്കാ ക്കാൻ കഴിയുന്നു.

ഭിന്നകരീതി; വിവിധ രാജ്യങ്ങളിൽ ദൂരം അളക്കാ നുപയോഗിക്കുന്ന യൂണിറ്റുകൾ വ്യത്യസ്തമാണ്. ഇന്ത്യയിൽ സെ.മീറ്റർ, കി.മീറ്റർ തുടങ്ങിയ യൂണി റ്റുകളാണെങ്കിൽ യൂറോപ്യൻ രാജ്യങ്ങളിൽ ഇഞ്ച്, മൈൽ, ഫർലോങ് തുടങ്ങിയ യൂണിറ്റുകളാണ് പ്രചാരത്തിലുള്ളത്. ഇന്ത്യയിലെ യൂണിറ്റുകൾ അടിസ്ഥാനമാക്കി തയ്യാറാക്കിയ തോത് മറ്റ് രാജ്യ ക്കാർക്ക് വിശകലനം ചെയ്യാൻ ബുദ്ധിമുട്ടായിരി ക്കും. ഈ ബുദ്ധിമുട്ട് ഒഴിവാക്കാനാണ് ഭിന്നക രീതിയിൽ തോത് തയ്യാറാക്കുന്നത്. ഭൂപടത്തിലെ ദൂരവും ഭൂമയിലെ ദൂരവും തമ്മിലുള്ള ആനുപാ തിക അകലത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന രീതിയാണ് ഭിന്നക രീതി. ഉദാ. 1 സെ.മീ. 5 കി.മീറ്ററിനെ കാണി ക്കുന്നു എന്ന പ്രസ്താവനാ രീതിയ്ക്ക് പകരം 1500 എന്ന് ഭിന്നക രീതിയിൽ രേഖപ്പെടുത്താം.

ചിത്രത്തിൽ കാണുന്ന വിധം ഭൂപടത്തിൽ തോത് ചിത്രീകരിക്കാൻ സാധിക്കും. ഈ രീതിയെ രേഖാ രീതി എന്നാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്. ചിത്രത്തിൽ ഷെയ്ഡ് ചെയ്തു കാണിച്ചിട്ടുള്ള ഓരോ ദൂരവും 5 കി.മീറ്ററിനെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. ഈ വിധം തോത് രേഖപ്പെടുത്തുന്നതുകൊണ്ടുള്ള ഗുണം എന്താണെന്ന് നോക്കാം. ഭൂപടം വലുതാക്കുകയോ ചെറുതാക്കുകയോ ചെയ്താൽ പ്രസ്താവന തിയും ഭിന്നക രീതിയും ഫലപ്രദമാവില്ല. എന്നാൽ ഭൂപടം വലുതാക്കുന്നതിനനുസരിച്ച് രേഖാരി തി യിൽ തോതും വലുതാകുന്നു. അതുപോലെ ഭൂപടം ചെറുതാക്കിയാൽ തോതും ചെറുതാകുന്നു

Question 11.
പ്രസ്താവന രീതി, ഭിന്നക രിതി എന്നിവയുമായി താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോൾ രേഖാ രീതിക്കുള്ള മെച്ച മെന്ത്?
Answer:
ഭൂപടം വലുതാക്കിയോ ചെറുതാക്കിയോ പകർപ്പെ ടുത്താൽ ചിത്രത്തിനുണ്ടാകുന്ന മാറ്റത്തിനനുസ രിച്ച് അതിൽ ചിത്രീകരിച്ചിട്ടുള്ള രേഖാ രിതിയി ലുള്ള തോതിനും മാറ്റമുണ്ടാകുന്നു. എന്നാൽ പ്രസ്താവനാ രീതിയും ഭിന്നക രീതിയും ഇവിടെ പരിഗണിച്ചാൽ അവ ഫലപ്രദമാകില്ല. എന്നാൽ രേഖാരിതി ഫലപ്രദമാണ്.

Question 12.
പാഠഭാഗത്തെ ചിത്രം 6.2 ശ്രദ്ധിക്കുക. ഗോപുവിന്റെ ഗ്രാമം ഉൾപ്പെടുന്ന പ്രദേശത്തിന്റെ ഭൂപടമാണി ത്. ഈ ഭൂപടത്തെ അടിസ്ഥാനമക്കി താഴെ നൽകി യിട്ടുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം കണ്ടെത്തുക.
1) കല്ലുപാലം എന്ന സ്ഥലത്ത് താമസിക്കുന്ന ഗോപുവിന് അമ്മാവന്റെ വീട് സ്ഥിതിച്ചെയുന്ന ഉദയഗിരിയിലെത്തിച്ചേരാനുള്ള എളുപ്പവഴി ഏതാണ്?
2) ഉദയഗിരിയിൽ നിന്നും ഗോപുവിന് വലിയപാറ വഴി മുത്തോലപുരത്തെ മാർക്കറ്റിൽ എത്തിച്ചേ രാൻ എത്ര ദൂരം സഞ്ചരിക്കണം?
3) എത്ര ദൂര് സഞ്ചരിച്ചാലാണ് മുത്തോലപുരത്തു നിന്നും മുക്കടവുവഴി കല്ലുപാലത്തെ വീട്ടിൽ ഗോപുവിന് തിരിച്ചെത്താൻ കഴിയുക.
Answer:
മരിയാപുരം വഴി ഉദയഗിരിയിൽ എത്തിച്ചേരുന്നു.
2) 85 യി.മി.
3) 60 യി.മി.

Question 13.
നേർരേഖയിലുള്ളതും ധാരാളം വളവുകൾ ഉള്ള തുമായ റോഡുകളുടെ ദൂരം അളക്കാൻ ഉപയോ ഗിക്കുന്നത് ഒരേ രീതിയിലാണോ? വ്യത്യാസം കുറിക്കുക.
Answer:
നേർരേഖയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്ന പാതയുടെ ദൂരം അളക്കുന്നതിന് ഒരു സ്കെയിൽ ഉപയോഗിക്കാം. എന്നാൽ ധാരാളം വളവുകളുള്ള പാതയുടെ ദൂരം ഒരു സ്കെയിലിന്റെ സഹായത്തോടെ അളക്കാൻ സാധിക്കില്ല. അതിനായി ഒരു നൂൽ ഉപയോഗി ക്കണം. നൂൽ ഉപയോഗിച്ച് വളവുള്ള സ്ഥലങ്ങ ളെല്ലാം അളന്നെടുക്കാനാകും. ദൂരം നൂലിൽ അള ന്നതിനുശേഷം ഒരു സ്കെയിലിന്റെ സഹായ ത്തോടെ അളക്കുക. അപ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന അള വിനെ തോതിലേക്ക് മാറ്റി ഭൂമിയിലെ യഥാർത്ഥ ദൂരം തിട്ടപ്പെടുത്താം.

Question 14.
Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം Img 1
ഇന്ത്യയിലെ ചില നഗരങ്ങളാണ് ഭൂപടത്തിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഈ നഗരങ്ങളുടെ സ്ഥാനം ദിക്കുകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ കണ്ടെത്താൻ ശ്രമിക്കുക.
നിങ്ങളുടെ നിരീക്ഷണത്തിൽ താഴെ നൽകിയി ട്ടുള്ള പട്ടികയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:

ദിശ നഗരം
വടക്ക് ശ്രീനഗർ
തെക്ക് തിരുവനന്തപുരം
കിഴക്ക് കൊൽക്കത്ത
വടക്ക് കിഴക്ക് ലക്നൗ
തെക്ക് കിഴക്ക് വിശാഖപട്ടണം
വടക്ക് പടിഞ്ഞാറ് ജയ്പൂർ
തെക്ക്-പടിഞ്ഞാറ് പനാജ്

Question 15.
ഒരു പ്രദേശത്തെ സംബന്ധിച്ചുള്ള വിവരണ ത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ മൂന്ന് വിദ്യാർത്ഥികൾ ആ പ്രദേശത്തിന്റെ ഭൂപട രേഖകൾ തയ്യാറാക്കി. അവ പാഠഭാഗത്ത് ചിത്രം 6.6 ൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പാഠഭാഗത്ത് നൽകിയിരിക്കുന്ന വിവരണവും കുട്ടി കൾ തയ്യാറാക്കിയ ചിത്രങ്ങളും ശ്രദ്ധിക്കുക. ഇവ എത്രത്തോളം ശാസ്ത്രീയമാണ്. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ഓരോ വ്യക്തിയും അവരവർക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള നിറ ങ്ങളും ചിഹ്നങ്ങളും ഉപയോഗിച്ച് ഭൂപടം നിർമ്മി ച്ചാൽ അത് വളരെയേറെ ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ ഉണ്ടാകും. ഭൂമിയിലെ ഓരോ സവിശേഷതകൾക്കും ആഗോ ളതലത്തിൽ അംഗീകരിക്കപ്പെട്ട ചിഹ്നങ്ങളും നിറ ങ്ങളും നൽകിയാൽ മാത്രമേ ലോകത്ത് എവിടെ യുമുള്ളവർക്ക് ഭൂപട വായന എളുപ്പമാകാൻ കഴി യുകയുള്ളൂ. അതുകൊണ്ടുതന്നെ ആഗോളതല ത്തിൽ അംഗീകരിക്കപ്പെട്ടിട്ടുള്ള നിറങ്ങളും ചിഹ്ന ങ്ങളും നിലവിലുണ്ട്.

Question 16.
ഭൂപടത്തിൽ പരിഗണിക്കുന്ന ചില അംഗീകൃത നിറ ങ്ങളും ചിഹ്നങ്ങളും ഉണ്ടെന്ന് നിങ്ങൾ മനസ്സിലാ ക്കിയിട്ടുണ്ടല്ലോ? അവയെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ചില ചോദ്യങ്ങൾ നല്കിയിരിക്കുന്നു. അവയ്ക്കുള്ള ഉത്തരങ്ങൾ കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
1) ഏതെല്ലാം ഭൂവിവരങ്ങളെ രേഖപ്പെടുത്താനാണ് ചുവപ്പ് ചിഹ്നം ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
2) നീല നിറത്തിൽ ഏതെല്ലാം ഭൂവിവരങ്ങളെ ചിത്രീകരിക്കുന്നു?
3) കറുപ്പ് നിറത്തിൽ അടയാളപ്പെടുത്തുന്ന വിവ രങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
4) ഇംഗ്ലീഷ് അക്ഷരങ്ങളിൽ രേഖപ്പെടുത്തിയി ട്ടുള്ള വിവരങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
5) നീല നിറത്തിലെ ത്രികോണം എന്തിനെ സൂചി പ്പിക്കുന്നു?
6) ചുവപ്പ് നിറത്തിൽ വരച്ചിട്ടുള്ള രണ്ട് സമാന്തര രേഖകൾ എന്തിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു?
7) ചുവപ്പ് നിറത്തിലെ ചതുര കളങ്ങൾ എന്തിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു?
Answer:
1) പാർപ്പിടങ്ങൾ, റോഡുകൾ, ക്രിസ്ത്യൻ പള്ളി, കോട്ട
2) ജലാശയങ്ങൾ, കിണർ, കുഴൽ കിണർ, കുളം. 3) തീവണ്ടി പാത, അക്ഷാംശരേഖകൾ, രേഖാംശ
രേഖകൾ, ടെലഫോൺ ലൈൻ,
4) പോസ്റ്റാഫീസ്, പോലീസ് സ്റ്റേഷൻ
5) കുഴൽ കിണർ
6) ടാറിട്ട റോഡ്
7) പാർപ്പിടങ്ങൾ

Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം

Question 17.
പാഠഭാഗത്ത് നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രം 6.8 വിശ കലനം ചെയ്ത് നല്കിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം കണ്ടെത്തുക.
1) ഭൂപടത്തിന്റെ തോതെന്ത്?
2) പ്രദേശത്തിന്റെ ഏതെല്ലാം ദിശകളിലാണ് ആരാധനാലയങ്ങൾ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
3) ആര്യയുടെ വീട്ടിൽ നിന്നും ക്ഷേത്രത്തിലേ ക്കുള്ള ദൂരം എത?
4) ക്രിസ്ത്യൻ പള്ളിയിൽ നിന്നും ശവപ്പറമ്പി ലേക്ക് എത്തിച്ചേരാൻ എത്ര ദൂരം സഞ്ചരി ക്കണം?
5) അമ്പലത്തിന്റെ ഏത് ദിശയിലാണ് കുളം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
6) വടക്കേ അറ്റം മുതൽ പാലം വരെ കനാലിന് എത്ര ദൂരമാണ് ഉള്ളത്?
7) വനപ്രദേശവും കൃഷിയിടവും ഏതെല്ലാം ദിശ കളിലായി വ്യാപിച്ചിരിക്കുന്നു
8) കൃഷിയിടത്തിന്റെ പടിഞ്ഞാറു ഭാഗത്തുകൂടി ഒഴുകുന്ന അരുവിയുടെ നീളമെത്രയാണ്?
Answer:
1) സെ.മീറ്ററിന് 1 കി.മീ. (1 : 1000)
2) വടക്ക് ഭാഗത്ത് ക്രിസ്ത്യൻ പള്ളി, വടക്കു-പ ടിഞ്ഞാറ് ഭാഗത്ത് മുസ്ലീം പള്ളി, തെക്ക് ഭാഗത്ത് അമ്പലം.
3) ആര്യയുടെ വീട്ടിൽ നിന്നും ക്ഷേത്രത്തിലേ ക്കുള്ള ദൂരം 2 കി.മീ.
4) ക്രിസ്ത്യൻ പള്ളിയിൽ നിന്നും ശവപ്പറമ്പി ലേക്ക് എത്തിച്ചേരാൻ 5 കി.മീ. സഞ്ചരിക്കണം.
5) അമ്പലത്തിന്റെ കിഴക്ക് ദിശയിലാണ് കുളം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്.
6) വടക്കേ അറ്റം മുതൽ പാലം വരെ കനാലിന് 3 കി.മീ. നീളം ഉണ്ട്.
7) വനപ്രദേശം തെക്കു പടിഞ്ഞാറ് ദിശയിലും കൃഷിയിടം വടക്ക്-കിഴക്ക് ദിശയിലും വ്യാപി ച്ചിരിക്കുന്നു.
8) കൃഷിയിടത്തിന്റെ പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗത്തുകൂടി ഒഴു കുന്ന അരുവിക്ക് 4 കി.മീ. ദൂരം ഉണ്ട്.

Question 18.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളെ അനുയോ ജ്യമായ രീതിയിൽ തരംതിരിച്ച് പട്ടിക പൂർത്തി യാക്കുക.

  • ദിനാവസ്ഥാ ഭൂപടം
  • ചരിത്ര ഭൂപടം
  • ധരാതലീയ ഭൂപടം
  • കാർഷിക ഭൂപടം
  • കഡൽ ഭൂപടം
  • ചുമർ ഭൂപടം
  • മണ്ണ് ഭൂപടം
  • അറ്റ്ലസ് ഭൂപടം

Answer:

ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ സാംസ്കാ രിക ഭൂപടങ്ങൾ വലിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ
ദിനാവസ്ഥാ ഭൂപടം ചരിത ഭൂപടം കഡൽചുമർ ഭൂപടം പുകേ ഭൂപടം
മണ്ണ് ഭൂപടം കാർഷിക ഭൂപടം ധരാതലിയ ഭൂപടം അറ്റ്ലസ് ഭൂപടം

Question 19.
ഒരു ഭൂപടത്തിലെ രണ്ട് സ്ഥലങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ദൂരം അളന്നപ്പോൾ 2.5 സെ.മീ. ലഭിച്ചു. ആ ഭൂപട ത്തിന്റെ തോത് 1 സെ.മീ. 50 കി.മീ. ആണെങ്കിൽ സ്ഥലങ്ങൾ തമ്മിൽ എത്ര ദൂരം ആയിരിക്കും?
Answer:
1 സെ.മീ. = 50 കി.മീ.
2.5 സെ.മീ. = 2.5 × 50 = 125 കി.മീ.

Question 20.
ചുവടെ നല്കിയിരിക്കുന്ന അംഗീകൃത ചിഹ്നങ്ങൾ ഏതെല്ലാം ഭൂസവിശേഷതകളെയാണ് പ്രതിനി ധാനം ചെയ്യുന്നുവെന്ന് കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം Img 2
Answer:
a) ക്രിസ്ത്യൻ പള്ളി
b) കുഴൽ കിണർ
c) പാലം
d) ശവപ്പറമ്പ്

Question 21.
വ്യത്യസ്ത തരത്തിലുള്ള ഭൂപടങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവയുടെ ഉപയോഗം കണ്ടെത്തി പട്ടിക പൂരിപ്പിക്കുക.
Answer:

ഭൂപടങ്ങൾ ഉപയോഗം
രാഷ്ട്രീയ ഭൂപടം രാജ്യാതിർത്തികൾ മന സ്സിലാക്കുന്നത്
ദിനാവസ്ഥ ഭൂപടം കാലാവസ്ഥ പഠന ങ്ങൾക്ക്
ചരിത്ര ഭൂപടം ചരിത്രപഠനത്തിന്
ഭൂവിനിയോഗ ഭൂപടം ഭൂവിനിയോഗം മനസ്സിലാ ക്കുന്നതിന്
സൈനിക ഭൂപടം സൈനിക ആവശ്യ ങ്ങൾക്ക്
ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം വാനനിരീക്ഷണത്തിന്

Question 22.
ഉള്ളടക്കത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഭൂപടങ്ങളെ എങ്ങിനെയാണ് തരംതിരിച്ചിരിക്കുന്നത്? അവ ഏതെല്ലാം?
Answer:
ഉള്ളടക്കത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഭൂപടങ്ങളെ പൊതുവെ രണ്ടായി തരംതിരിക്കാം.
ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ (Physical maps)
സാംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങൾ (Cultural maps)

Question 23.
എന്താണ് സംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങൾ?
Answer:
കൃഷി, വ്യവസായം, രാഷ്ട്രീയ അതിർത്തികൾ മുതലായ മനുഷ്യനിർമ്മിതമായ സവിശേഷതകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ് സാംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങൾ.

Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം

Question 24.
എന്താണ് ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ?
Answer:
ഭൂപ്രകൃതി, കാലാവസ്ഥ തുടങ്ങിയ പ്രകൃതിദത്ത മായ സവിശേഷതകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങ ളാണ് ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ.

Question 25.
വിവിധതരം ഭൂപടങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കു ന്നു. ഉള്ളടക്കത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ അവയെ തരം തിരിക്കുക.
മണ്ണ് ഭൂപടം, വ്യാവസായിക ഭൂപടം, കാലാവസ്ഥാ ഭൂപടം, ചരിത്ര ഭൂപടം, ദിനാവസ്ഥ ഭൂപടം, നൈസർഗിക സസ്യജാല ഭൂപടം, സൈനിക ഭൂപടം, ഭൂവിനിയോഗ ഭൂപടം, ഭൂപ്രകൃതി ഭൂപടം, ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം, കാർഷിക ഭൂപടം.
Answer:

ഭൗതികഭൂപടങ്ങൾ സംസ്കാരികഭൂപടങ്ങൾ
നൈസർഗിക സസ്യജാല ഭൂപടം രാഷ്ട്രീയ ഭൂപടം
മണ്ണ് ഭൂപടം കാർഷിക ഭൂപടം
ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം വ്യാവസായിക ഭൂപടം
ഭൂപ്രകൃതി ഭൂപടം സൈനിക ഭൂപടം
ദിനാവസ്ഥ ഭൂപടം ഭൂവിനിയോഗ ഭൂപടം
കാലാവസ്ഥാ ഭൂപടം ചരിത്ര ഭൂപടം

Question 26.
തോതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഭൂപടങ്ങളെ എത്ര കാരമാണ് തരം തിരിച്ചിരിക്കുന്നത്?
Answer:
ചെറിയതോത് ഭൂപടങ്ങൾ, വലിയതോത് ഭൂപട ങ്ങൾ.

Question 27.
എന്താണ് ചെറിയതോത് ഭൂപടങ്ങൾ ? രണ്ട് ഉദാ ഹരണം എഴുതുക?
Answer:
വലിയ ഭൂപ്രദേശങ്ങളിലെ പ്രധാന വിവരങ്ങൾ മാത്രം ഉൾപ്പെടുത്തി തയ്യാറാക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ് ചെറിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ.
ഉദാഹരണം : അറ്റ്ലസ് ഭൂപടം (Atlas Map) ചുമർ ഭൂപടങ്ങൾ (Wall Maps)

Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം

Question 28.
എന്താണ് വലിയതോത് ഭൂപടങ്ങൾ ? രണ്ട് ഉദാ ഹരണം എഴുതുക?
Answer:
താരതമ്യേന ചെറിയ പ്രദേശങ്ങളുടെ വിശദമായ വിവരങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളിച്ചുകൊണ്ട് ചിത്രീകരി ക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ് വലിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ,
ഉദാഹരണം : കഡസ്ട്രൽ ഭൂപടം (Cadastral Map)
ധരാതലീയ ഭൂപടം (Topographical Map)

Question 29.
ഭൂപടങ്ങളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന മൂന്ന് വ്യത്യസ്ത തോതുകൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
പ്രസ്താവനരീതി, ഭിന്നകരീതി, രേഖാരീതി എന്നി ങ്ങനെ മൂന്ന് രീതികളിൽ ഭൂപടങ്ങളിൽ രേഖപ്പെ ടുത്താറുണ്ട്.

Question 30.
എന്താണ് പ്രസ്താവന രീതി?
Answer:
ഒരു പ്രസ്താവനയുടെ രീതിയിൽ ഭൂപടത്തിൽ തോത് രേഖപ്പെടുത്തുന്ന രീതിയാണ് പ്രസ്താ വന രീതി.

Question 31.
എന്താണ് ഭിന്നക രീതി?
Answer:
ഭൂപടത്തിലെ ദൂരവും ഭൂമിയിലെ ദൂരവും തമ്മി ലുള്ള ആനുപാതിക അകലത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന രീതിയാണ് ഭിന്നകരീതി.

Question 32.
ഭൂപടങ്ങളിൽ രേഖീയ രീതി ഉപയോഗിക്കുന്ന തിന്റെ മേന്മ എന്താണ്?
Answer:
ഭൂപടങ്ങൾ വലുതാക്കുകയോ ചെറുതാക്കുകയോ ചെയ്യുമ്പോൾ അതിൽ രേഖാരീതയിൽ കാണിച്ചി ട്ടുള്ള തോതും ആനുപാതികമായി മാറുന്നു.

Question 33.
ഒരു ഭൂപടത്തിലെ വളഞ്ഞ പാതയുടെയോ നദി യുടെയോ ദൂരം അളക്കുന്നതു എപ്രകാരമാണ്?
Answer:
വളഞ്ഞ പാതയുടെയോ നദികളുടെയോ ദൂരമാ ണെങ്കിൽ ഒരു നൂൾ ഉപയോഗിച്ച് അളന്നശേഷം ‘അത് സ്കെയിലിനോട് ചേർത്തുവച്ച് കൃത്യമായ ദൂരം കണ്ടെത്താം.

Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം

Question 34.
ഭൂപടത്തിനുള്ളിലെ യഥാർത്ഥ ദൂരം കണ്ടെത്തു ന്നതെങ്ങനെ?
Answer:
ഭൂപടത്തിനുളളിലെ യഥാർത്ഥ ദൂരം കണ്ടെത്തണ മെങ്കിൽ ഭൂപടത്തിൽ കണ്ടെത്തിയ ദൂരത്ത തോതിലെ ആനുപാതിക ദൂരംകൊണ്ട് ഗുണിക്കു കയാണ് വേണ്ടത്.

Question 35.
ഒരു ഭൂപടത്തിലെ പ്രധാന ദിക്കുകൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
പ്രധാനപ്പെട്ട ദിക്കുകളാണ് : വടക്ക്, തെക്ക്, കിഴക്ക്, പടിഞ്ഞാറ്, വടക്കുപടി ഞ്ഞാറ്, തെക്ക് പടിഞ്ഞാറ്, തെക്ക് കിഴക്ക്, വടക്ക് കിഴക്ക്.

Question 36.
ഭൂപടങ്ങളിൽ എന്തുകൊണ്ടാണ് ആഗോളതല ത്തിൽ അംഗീകരിച്ച് നിറങ്ങളും ചിഹ്നങ്ങളും ഉപ യോഗിക്കുന്നത്?
Answer:
ഒരേ സവിശേഷതകൾക്ക് ഓരോ രാജ്യങ്ങളും വ്യത്യസ്ത നിറങ്ങളും ചിഹ്നങ്ങളുമാണ് ഭൂപടങ്ങ ളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നതെങ്കിൽ ഭൂപട വായന സാധ്യമാവുകയില്ല. ഭൂപടങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുമ്പോൾ ആഗോളതലത്തിൽ അംഗീകരിച്ച നിറങ്ങളും ചിഹ്ന ങ്ങളും ഉപയോഗിക്കുന്നത് ഇക്കാരണത്താലാണ്.

Question 37.
ആഗോളതലത്തിൽ അംഗീകരിക്കപ്പെട്ട ചില നിറ ങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവ പ്രതിനി ധാനം ചെയ്യുന്ന സവിശേഷതകൾ കണ്ടെത്തി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:

നിറങ്ങൾ സവിശേഷതകൾ
പച്ച നൈസർഗിക സസ്യജാലങ്ങൾ
മഞ്ഞ കൃഷിയിടങ്ങൾ
ചുവപ്പ് പാർപ്പിടങ്ങൾ, റോഡുകൾ
കറുപ്പ് തീവണ്ടിപ്പാത, അക്ഷാംശരേഖകൾ
നീല രേഖാംശരേഖകൾ, ടെലിഫോൺ ലൈൻ
തവിട്ട് ജലാശയങ്ങൾ

Question 38.
ആഗോളതലത്തിൽ അംഗീകരിക്കപ്പെട്ട ചില ചിഹ്നങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവ പ്രതിനിധാനം ചെയ്യുന്ന സവിശേഷതകൾ കണ്ടെത്തി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം Img 3

മാർക്ക് ചോദ്യങ്ങൾ

Question 1.
കാലാവസ്ഥാപഠനത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ്.
a. ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം
b. ദിനാവസ്ഥ ഭൂപടം
c. കാലാവസ്ഥ ഭൂപടം
d. സൈനിക ഭൂപടം
Answer:
c. കാലാവസ്ഥ ഭൂപടം

Question 2.
വാനനിരീക്ഷണത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഭൂപ ടമാണ്.
a. ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം
b. ദിനാവസ്ഥ ഭൂപടം
c. കാലാവസ്ഥ ഭൂപടം
d. സൈനിക ഭൂപടം
Answer:
a. ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം

Question 3.
പ്രത്യേക വിഷയങ്ങൾ പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങ ളാണ്.
a. കഡസ്റ്ററൽ ഭൂപടം (കേഡസ്റ്ററൽ മാപ്
b. തീമാറ്റിക് ഭൂപടം (Thematic maps)
c. വലിയതോത് ഭൂപടം
d. ചെറിയതോത് ഭൂപടം
Answer:
b. തീമാറ്റിക് ഭൂപടം (Thematic maps)

Question 4.
വലിയതോത് ഭൂപടത്തിന് ഉദാഹരണമാണ്.
a. അറ്റ്ലസ്
b. ചുവർ ഭൂപടം
c. ലോക ഭൂപടം
d. കഡസ്റ്ററൽ ഭൂപടം
Answer:
d. കഡസ്റ്ററൽ ഭൂപടം

Question 5.
ഭൂപടത്തിൽ റോഡുകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്നത് ……………. നിറത്തിലാണ്.
a. ചുവപ്പ്
b. നീല
c. മഞ്ഞ
d. കറുപ്പ്
Answer:
a. ചുവപ്പ്

Question 6.
ഭൂപടത്തിൽ കൃഷിസ്ഥലങ്ങൾ ചിത്രീകരിക്കുന്നത് …………. നിറത്തിലാണ്.
a. ചുവപ്പ്
b. നീല
c. മഞ്ഞ
d. കറുപ്പ്
Answer:
c. മഞ്ഞ

Question 7.
ഭൂപടത്തിൽ ജലാംശയങ്ങൾ ചിത്രീകരിക്കുന്നത് …………… നിറത്തിലാണ്.
a. തവിട്ട്
b. നീല
c. മഞ്ഞ
d. കറുപ്പ്
Answer:
b. നീല

Question 8.
ഭൂപടത്തിൽ മണൽകുന്നുകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്നത് ……………. നിറത്തിലാണ്.
a. തവിട്ട്
b. നീല
c. മഞ്ഞ
d. കറുപ്പ്
Answer:
a. തവിട്ട്

Question 9.
ഭൂപടത്തിൽ റയിൽ പാതകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്നത് …………… നിറത്തിലാണ്.
a. തവിട്ട്
b. നീല
c. മഞ്ഞ
d. കറുപ്പ്
Answer:
d. കറുപ്പ്

Reading Maps Class 8 Notes Pdf Malayalam Medium

  • വിവിധ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി വ്യത്യസ്തതരം ഭൂപടങ്ങൾ പ്രചാരത്തിലുണ്ട്.
  • രാഷ്ട്രീയ ഭൂപടം
  • സൈനിക ഭൂപടം
  • ചരിത്ര ഭൂപടം
  • ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം
  • ദിനാവസ്ഥ ഭൂപടം
  • ഈ ഭൂപടങ്ങൾ വിവിധ രീതിയിൽ ഉപയോഗി ക്കുന്നു.
  • ഭൂവിനിയോഗം മനസ്സിലാക്കുന്നതിന്
  • വാനനിരീക്ഷണത്തിന്
  • കാലാവസ്ഥാ പഠനങ്ങൾക്ക്
  • സൈനിക ആവശ്യങ്ങൾക്ക്
  • രാജ്യാതിർത്തികൾ മനസ്സിലാക്കുന്നതിന്
  • ചരിത്രപഠനത്തിന്

പ്രത്യേക വിഷയങ്ങൾ പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭൂപട ങ്ങളെ തീമാറ്റിക് ഭൂപടങ്ങൾ (Thematic maps)എന്നാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്. ഉള്ളടക്കത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഭൂപടങ്ങളെ പൊതുവെ രണ്ടായി തരംതിരിക്കാം.

  • ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ (Physical maps)
  • സാംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങൾ (Cultural maps)

കൃഷി, വ്യവസായം, രാഷ്ട്രീയ അതിർത്തികൾ മുതലായ മനുഷ്യനിർമ്മിതമായ സവിശേഷതകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ് സാംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങൾ.

ഭൂപ്രകൃതി, കാലാവസ്ഥ തുടങ്ങിയ പ്രകൃതിദത്ത മായ സവിശേഷതകൾ ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങ ളാണ് ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ.
ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾക്കും സാംസ്കാരിക ഭൂപട ങ്ങൾക്കും ഉള്ള ഉദാഹരണങ്ങളാണ്.

ഭൗതിക ഭൂപടങ്ങൾ സാംസ്കാരിക ഭൂപടങ്ങൾ
നൈസർഗിക സസ്യജാലം ഭൂപടം രാഷ്ട്രീയ ഭൂപടം
മണ്ണ് ഭൂപടം കാർഷിക ഭൂപടം
ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഭൂപടം ഭൂപ്രകൃതി ഭൂപടം ദിനാവസ്ഥ ഭൂപടം കാലാവസ്ഥാ ഭൂപടം വ്യാവസായിക ഭൂപടം സൈനിക ഭൂപടം ഭൂവിനിയോഗ ഭൂപടം ചരിത്ര ഭൂപടം

ഭൂപടങ്ങൾ തയ്യ റാക്കാനുപയോ ഗിക്കുന്ന തോതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലും അവയെ തരംതി രിക്കാവുന്നതാണ്.
Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം Img 4
ലോകം, വൻകരകൾ, രാജ്യങ്ങൾ, സംസ്ഥാനങ്ങൾ തുടങ്ങിയ വിസ്തൃതമായ പ്രദേശങ്ങളെ ചെറി യൊരു കടലാസിൽ ചിത്രീകരിക്കേണ്ടി വന്നാൽ വളരെക്കുറച്ച് വിവരങ്ങൾ മാത്രമേ അവയിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ കഴിയുകയുള്ളു. വലിയ ഭൂപ്രദേ ശങ്ങളിലെ പ്രധാന വിവരങ്ങൾ മാത്രം ഉൾപ്പെ ടുത്തി തയ്യാറാക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ് ചെറിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ.

എന്നാൽ താരതമ്യേന ചെറിയ ഭൂപ്രദേശങ്ങളായ വില്ലേജോ വാർഡോ ആണ് ഭൂപടത്തിൽ ചിത്രീ കരിക്കുന്നതെങ്കിൽ ഒട്ടേറെ വിവരങ്ങൾ അതിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ കഴിയും. ഇത്തരത്തിൽ താരത മ്യേന ചെറിയ പ്രദേശങ്ങളുടെ വിശദമായ വിവര ങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളിച്ചുകൊണ്ട് ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ് വലിയ തോത് ഭൂപടങ്ങൾ.

ഭൂപടങ്ങളെല്ലാം വ്യക്തമായ തോതിന്റെ അടിസ്ഥാ നത്തിലാണ് തയ്യാറാക്കുന്നതെന്നും തോതിനെ പ്രസ്താവനരീതി, ഭിന്നകരീതി, രേഖാരീതി എന്നി ങ്ങനെ മൂന്ന് രീതികളിൽ ഭൂപടങ്ങളിൽ രേഖപ്പെ ടുത്താറുണ്ട്.

ഒരു പ്രസ്താവനയുടെ രീതിയിൽ ഭൂപടത്തിൽ തോത് രേഖപ്പെടുത്തുന്ന രീതിയാണ്. പ്രസ്താവന രീതി. ഭൂപടത്തിലെ ദൂരവും ഭൂമിയിലെ ദൂരവും തമ്മിലുള്ള ആനുപാതിക അകലത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന രീതി യാണ് ഭിന്നരീതി.

1 സെന്റീമീറ്റർ 5 കിലോമീറ്ററിനെ കാണിക്കുന്നു എന്ന പ്രസ്താവനാരീതിക്ക് പകരം 1:500000 എന്ന് ഭിന്നകരീതിയിൽ രേഖപ്പെടുത്താം. ഓരോ രാജ്യത്തും നിലവിലുള്ള യൂണിറ്റുകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഈ ആനുപാതിക അകലത്തെ വായിച്ചെടുക്കാം.
ഭൂപടങ്ങൾ വലുതാക്കുകയോ ചെറുതാക്കുകയോ ചെയ്യുമ്പോൾ അതിൽ രേഖാരീതിയിൽ കാണിച്ചി ട്ടുള്ള തോതും ആനുപാതികമായി മാറുന്നു.
Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം Img 5
എറാതോസ്തനീസിന്റെ ലോക ഭൂപടം ഭൂമിശാസ്ത്രത്തിന്റെ പിതാവ് എന്നാണ് എറതോസ്തനീസ് അറിയപ്പെടുന്നത്. ഭൂമിശാസ്ത്രം, ഗണിതം, ജ്യോതിശാസ്ത്രം എന്നിവയിലെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ അറിവ് കൂടുതൽ വിശദവും കൃത്യവുമായ ഒരു ലോക ഭൂപടം സൃഷ്ടിക്കാൻ അദ്ദേഹത്തെ സഹായിച്ചു. അലക്സാണ്ടയയിലെ ലൈബ്രറിയിൽ ചീഫ് ലൈബ്രേറിയനായിരുന്ന കാലത്ത്, എറതോസ്തനീസ് ഭൂമി ശാസ്ത്രം (ഗ്രീക്കിൽ ജോഗ്രഫിക്ക) എന്ന പേരിൽ മൂന്ന്, വാല്യങ്ങളുള്ള ഒരു കൃതി എഴുതി,പുസ്തക ത്തിൽ, അറിയപ്പെടുന്ന ലോകത്തെ മുഴുവൻ വിവരിക്കുകയും ഭൂപടത്തിൽ അടയാളപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തു. ഭൂമിയെ അഞ്ച് കാലാവസ്ഥ മേഖലകളായി വിഭജിച്ചു.

ദൂരം അളക്കാം
അളക്കേണ്ട ദൂരം നേർരേഖയിലാണെങ്കിൽ ഒരു സ്കെയിൽ ഉപയോഗിക്കാം. വളഞ്ഞ പാതയു ടെയോ നദികളുടെയോ ദൂരമാണെങ്കിൽ ഒരു നൂൾ ഉപയോഗിച്ച് അളന്നശേഷം അത് സ്കെയിലിനോട് ചേർത്തുവച്ച് കൃത്യമായ ദൂരം കണ്ടെത്താം. ഭൂപടത്തിനുളളിലെ യഥാർത്ഥ ദൂരം കണ്ടെത്തണ മെങ്കിൽ ഭൂപടത്തിൽ കണ്ടെത്തിയ ദൂരത്ത തോതിലെ ആനുപാതിക ദൂരംകൊണ്ട് ഗുണിക്കു
കയാണ് വേണ്ടത്.

പ്രധാനപ്പെട്ട ദിക്കുകളാണ് :
വടക്ക്, തെക്ക്, കിഴക്ക്, പടിഞ്ഞാറ്, വടക്കുപടി ഞ്ഞാറ്, തെക്ക് പടിഞ്ഞാറ്, തെക്ക് കിഴക്ക്, വടക്ക് കിഴക്ക്.
ഒരേ സവിശേഷതകൾക്ക് ഓരോ രാജ്യങ്ങളും വ്യത്യസ്ത നിറങ്ങളും ചിഹ്നങ്ങളുമാണ് ഭൂപടങ്ങ ളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നതെങ്കിൽ ഭൂപടവായന സാധ്യ മാവുകയില്ല.
ഭൂപടങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുമ്പോൾ ആഗോളതലത്തിൽ അംഗീകരിച്ച് നിറങ്ങളും ചിഹ്നങ്ങളും ഉപയോഗി ക്കുന്നത് ഇക്കാരണത്താലാണ്.
Class 8 Social Science Chapter 6 Question Answer Malayalam Medium ഭൂപടങ്ങൾ വായിക്കാം Img 6

Class 8 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium പ്രാചീനതമിഴകം

By reviewing Std 8 Social Science Notes Pdf Malayalam Medium and പ്രാചീനതമിഴകം Class 8 Social Science Chapter 5 Question Answer Notes Malayalam Medium, students can improve their conceptual understanding.

Class 8 Social Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium പ്രാചീനതമിഴകം

Ancient Tamilakam Class 8 Notes Malayalam Medium

Question 1.
പ്രാചീന തമിഴക നിലനിന്നിരുന്ന പ്രധാന സ്മാര കരൂപങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:

  • കൽ വളയം
  • കല്ലറകൾ
  • കമേശ
  • മുനിയറ
  • തൊപ്പിക്കല്ല്
  • കുടക്കല്ല്
  • കൽത്തൊട്ടി
  • കനാട്ടുകല്ല്
    എന്നിവയാണ് പ്രധാന സ്മാരകങ്ങൾ.

Question 2.
പ്രാചീന തമിഴകത്തിന്റെ ചരിത്രം മനസ്സിലാക്കാ നുള്ള പ്രധാന സ്രോതസ്സുകൾ എന്തെല്ലാമാണ്?
Answer:
ചുവടെ സൂചിപ്പിച്ചിട്ടുള്ള സ്രോതസ്സുകളിൽനിന്നും പ്രാചീന തമിഴകത്തിന്റെ ചരിത്രം മനസ്സിലാക്കാ
നാകും.

  • മഹാശിലാസ്മാരകങ്ങൾ
  • പഴന്തമിഴ് പാട്ടുകൾ
  • നാണയങ്ങൾ
  • സഞ്ചാരക്കുറിപ്പുകൾ

മഹാശിലാസ്മാരകങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ പ്രധാന പ്രദേശങ്ങൾ
പ്രദേശങ്ങൾ – സംസ്ഥാനം
കൊടുമണൽ – തമിഴ്നാട്
അളഗരെ – തമിഴ്നാട്
തിരുക്കാമ്പലിയൂർ – തമിഴ്നാട്
പഴനി – തമിഴ്നാട്
ആദിച്ചനെല്ലൂർ – കേരളം
ചെറുമനങ്ങാട് – കേരളം
മറയൂർ – കേരളം
ഉമച്ചിപൊയിൽ – കേരളം

Class 8 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium പ്രാചീനതമിഴകം

Question 3.
ഏതൊക്കെ തരത്തിലുള്ള ഇരുമ്പ് ഉപകരണങ്ങളാണ് മഹാശിലാ സ്മാരക ളിൽനിന്നും ലഭിച്ചിട്ടുള്ളത്?
Answer:
വാൾ, കുന്തം, കത്തി, ചൂണ്ടക്കൊളുത്ത്, വിളക്ക്, ആണികൾ, വിളക്കുകാൽ എന്നിവയാണ് മഹാശി ലാസ്മാരകങ്ങളിൽ നിന്നും ലഭിച്ച ഇരുമ്പുപകര ണങ്ങൾ.

Question 4.
ദക്ഷിണേന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിൽ ഇരുമ്പുയുഗമെന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു കാലഘട്ടമാണ് ? എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer:
വ്യത്യസ്തതരം ഇരുമ്പുപകരണങ്ങൾ മഹാശിലാ സ്മാരകങ്ങളിൽനിന്നും ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. വാൾ, കുന്തം, കത്തി, ചൂണ്ടക്കൊളുത്ത്, വിളക്ക്, ആണികൾ, വിള ക്കുകാൽ എന്നിവയാണ് അവ. അതിനാൽ മഹാ ശിലാ കാലഘട്ടത്തെ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ ചരിത ത്തിൽ ഇരുമ്പുയുഗമെന്ന് കരുതപ്പെടുന്നു.

Question 5.
ഇരുമ്പുപകരണങ്ങളെക്കൂടാതെ മഹാശിലസ്മാര കങ്ങളിൽനിന്നും ലഭിച്ചിട്ടുള്ള വസ്തുക്കൾ എന്തെ ല്ലാണ്?
Answer:
മൺപാത്രങ്ങൾ, മുത്തുകൾ എന്നിവ സ്മാരകങ്ങ ളിൽനിന്ന് കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. ചില സ്മാരകങ്ങ ളിൽ റോമൻ സ്വർണ്ണനാണയങ്ങളും ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.

Question 6.
മഹാശിലാസ്മാരകങ്ങളിൽനിന്നും ലഭിച്ചിട്ടുള്ള മൺപാത്രങ്ങളുടെ നിറം എങ്ങനെയായിരുന്നു
Answer:
അകം കറുത്തതും പുറം ചുവന്നതും

Question 7.
തെക്കേ ഇന്ത്യയുടെ വിവിധ പ്രദേശങ്ങളിൽനിന്ന് ധാരാളം മഹാശിലസ്മാരകങ്ങൾ കണ്ടെടുത്തി ട്ടുണ്ട്. ഏതൊക്കെയാണ് ഈ പ്രദേശങ്ങൾ?
Answer:
കൊടുമണൽ, അളഗരൈ, തിരുക്കാമ്പലിയൂർ, പഴനി, ആദിച്ചനെല്ലൂർ, ചെറമനങ്ങാട്, മറയൂർ ഉമി ച്ചിപൊയിൽ തുടങ്ങിയവ ചില പ്രധാനപ്പെട്ട പ്രദേ ശങ്ങളാണ്.

Question 8.
പ്രാചീന തമിഴകത്തിന്റെ വ്യാപ്തി വ്യക്തമാക്കുക.
Answer:
ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ തിരുപ്പതി മുതൽ കന്യാകു മാരി വരെയുള്ള കേരളവുമുൾപ്പെടുന്ന പ്രദേശ ത്തെയാണ് പ്രാചീനകാലത്ത് തമിഴകം എന്ന് വിളി ച്ചിരുന്നത്.

Question 9.
പഴന്തമിഴ് പാട്ടുകളും സംഘസാഹിത്യവും തമ്മി ലുള്ള വ്യത്യാസം വിശദമാക്കുക.
Answer:
പ്രാചീന തമിഴകത്തെ മനുഷ്യജീവിതത്തെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ വിവരങ്ങളറിയാൻ പഴന്തമിഴ് പാട്ടുകള സഹായിക്കുന്നു. പഴന്തമിഴ് പാട്ടുകളുടെ സമാഹാ രങ്ങൾ സംഘസാഹിത്യം എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.

Question 10.
ലഭ്യ മായ തിൽ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള തമിഴ് സാഹിത്യം ഏതാണ്? ഇതിന്റെ കാലഘട്ടം എന്നാ യിരുന്നു?
Answer:
ലഭ്യമായതിൽ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള തമിഴ് സാഹി ത്യമാണ് സംഘസാഹിത്യം. ബി.സി.ഇ. – 300 നും സി.ഇ. 300-നും ഇടയിലാണ് ഇവ സമാഹരിക്ക പ്പെട്ടതെന്ന് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.

Question 11.
ഔവൈയാറിനെപോലെ നിരവധി സ്ത്രീകൾ അക്കാലത്ത് സാഹിത്യമേഖലയിൽ ഉണ്ടായിരുന്നു. അവർ ആരെല്ലാമായിരുന്നു.
Answer:
കവിലർ, പരണർ, മതുരൈ നക്കീരൻ, പാലൈഗ തമനാർ എന്നി വ രാ യി രുന്നു അക്കാലത്ത പ്രധാന കവികൾ.

Question 12.
സംഘകാലത്ത് രചിക്കപ്പെട്ട ചില കൃതികളാണ് ചുവടെ കൊടുത്തിട്ടുള്ളത്. ഇവ ഓരോന്നും ഏതെതു വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
1) തിരുക്കുറൽ
2) മതുരൈക്കാഞ്ചി
3) അകനാനൂറ്
4) ചിലപ്പതികാരം
Answer:
1) തിരുക്കുറൽ – പതിനെൺകിഴ്ക്കണക്ക്
2) മതുരൈക്കാഞ്ചി – പത്തുപ്പാട്ട്
3) അകനാനൂറ് – എട്ടുത്തൊക
4) ചിലപ്പതികാരം – മഹാകാവ്യങ്ങൾ

Class 8 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium പ്രാചീനതമിഴകം

Question 13.
എട്ടു ത്താകെ വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന സംഘകൃതികൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
അകനാനൂറ് – പുറനാനൂറ്, പതിറ്റപത്ത് എന്നിവ യാണ് എട്ടുത്തൊക്കെ വിഭാഗത്തിൽപ്പെടുന്ന സംഘം കൃതികൾ.

Question 14.
താഴെ പറയുന്നവയിൽ മഹാകാവ്യങ്ങൾ ഏതെ ല്ലാമാണ്?
1) മതുരൈക്കാഞ്ചി
2) മണിമേഖല
3) മുതുമൊഴി കാഞ്ചി
4) ചിലപ്പതികാരം
5) പതിറ്റുപത്ത്
Answer:
മണിമേഖല, ചിലപ്പതികാരം എന്നിവയാണ് മഹാ കാവ്യങ്ങൾ

Question 15.
പ്രാചീന തമിഴകത്തെ തിണകൾ ഏതെല്ലാമായി രുന്നു. ഓരോ തിണയിലേയും സാമൂഹ്യജീവിതം എങ്ങനെയുള്ളതാണ്?
Answer:
കുറിഞ്ചി, മുല്ല, പാല, മരുതം, നെയ്തൽ എന്നിവയാണ് തിണകൾ.
കുറിഞ്ചി – കാടും മലകളും നിറഞ്ഞ കുറഞ്ചി യിലെ ജനങ്ങൾ വനവിഭവങ്ങള ശേഖരിച്ചും വേട്ട യാടിയുമാണ് ജീവിച്ചത്. ചില പാട്ടുകളിൽ അവർ പുനം കൃഷിയിൽ ഏർപ്പെട്ടതിന്റെ സൂചനകളുണ്ട്. ഇവിടെ കുരുമുളകും മറ്റു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളും കൃഷി ചെയ്തിരുന്നു.

മുല്ലൈ – പുൽമേടുകളായിരുന്ന മുല്ലയിലെ ജന ങ്ങളുടെ മുഖ്യതൊഴിൽ കന്നുകാലി വളർത്തലാ യിരുന്നു. കാലി സമ്പത്ത് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് കന്നുകാലികളെ പിടിച്ചെടുക്കുന്ന സമ്പ്രദായം നിലനിന്നിരുന്നു. ഇതിനെ വെട്ചി എന്നറിയപ്പെട്ടു. പാലൈ വരണ്ട പ്രദേശമായ പാലെ നിലത്തു കാരായിരുന്നു കന്നുകാലി കവർച്ചയിൽ പ്രധാന മായും ഏർപ്പെട്ടിരുന്നു.

മരുതം – നെല്ല, കരിമ്പ് തുടങ്ങിയവ കൃഷിചെ യ്തിരുന്ന വയൽപ്രദേശങ്ങളായിരുന്നു മരുതം. അക്കാലത്തെ കർഷകർ കൊഴുനാക്ക് ഘടിപ്പിച്ച കലപ്പ ഉപയോഗിച്ചതിന് തെളിവുണ്ട്.

നെയ്തൽ – തീരദേശമാണ് ഇത്. ഇവിടത്തെ ജന ങ്ങളുടെ മുഖ്യതൊഴിലുകൾ മീൻപിടുത്തവും ഉപ്പു ണ്ടാക്കലുമായിരുന്നു. പടന്ന (ഉപ്പളം)കളിൽ കെട്ടി നിൽക്കുന്ന കടൽവെള്ളം വറ്റിച്ചാണ് ഉപ്പുണ്ടാക്കി യിരുന്നത്.

Question 16.
തിണകളിലെ സാമൂഹ്യജീവിതം രൂപപ്പെടുത്തുന്ന തിൽ ഭൂപ്രകൃതി വഹിച്ച പങ്ക് എത്രത്തോളം?
Answer:
ഓരോ പ്രദേശത്തെയും ജനജീവിതം അവിടത്തെ ഭൂപ്രകൃതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടുള്ളതാണ്. ഓരോ തിണകൾക്കും വ്യത്യസ്തതയുള്ള ഭൂപ്രകൃതി സവിശേഷതകളാണുള്ളത്. ഇവയെ അടിസ്ഥാന മാക്കി തിണകളെ അഞ്ചായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു. കുറിഞ്ചി, മുല്ല, പാലൈ, മരുതം, നയത്ത എന്നിവയാണ് ഈ തിണകൾ ഓരോ തിണകളി ലേയും മനുഷ്യരുടെ ജീവിതവും വ്യത്യസ്തമാ ണ്. കാടും മലകളും നിറഞ്ഞ കുറിഞ്ചിയിലെ ജനങ്ങൾ വനവിഭവങ്ങൾ ശേഖരിച്ചും വേട്ടയാടി യുമാണ് ജീവിച്ചത്. ചില പാട്ടുകളിൽ അവർ പുനം കൃഷിയിൽ ഏർപ്പെട്ടതിന്റെ സൂചനകളുണ്ട്.

ഇവിടെ കുരുമുളകും മറ്റു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളും കൃഷി ചെയ്തിരുന്നു. പുൽമേടുകളായിരുന്ന മുല്ലയിലെ ജനങ്ങളുടെ മുഖ്യതൊഴിൽ കന്നു കാലി വളർത്തലായിരുന്നു. കാലസമ്പത്ത് വർദ്ധി പ്പിക്കുന്നതിന് കന്നുകാലികളെ പിടിച്ചെടുക്കുന്ന സമ്പ്രദായം നിലനിന്നിരുന്നു. ഇതിനെ വെട്ച്ചി എന്നറിയപ്പെട്ടു. വരണ്ട പ്രദേശമായ പാലൈ നില ത്തുകാരായിരുന്നു.

ഇവർ കന്നുകാലി കവർച്ചയിൽ പ്രധാനമായും ഏർപ്പെട്ടിരുന്നു. നെല്ല, കരിമ്പ് തുട ങ്ങി യവ കൃഷിചെയ്തിരുന്ന വയൽപ്രദേശങ്ങളാ യിരുന്നു. മരുതം. അക്കാലത്തെ കർഷകർ കൊഴു നാക്ക് ഘടിപ്പിച്ച കലപ്പ ഉപയോഗിച്ചതിന് തെളി വുണ്ട്. തീരദേശമാണ് ഇത്. ഇവിടത്തെ ജനങ്ങ ളുടെ മുഖ്യതൊഴിലുകൾ മീൻപിടുത്തവും ഉപ്പുണ്ടാ ക്കലുമായിരുന്നു. പടന്ന (ഉപ്പളം) കളിൽ കെട്ടി നിൽക്കുന്ന കടൽവെള്ളം വറ്റിച്ചാണ് ഉപ്പുണ്ടാക്കി യിരുന്നത്.

Question 17.
പ്രാചീന തമിഴകത്തെ അങ്ങാടികൾ എതുവിധ മായിരുന്നു?
Answer:
നൊടുതൽ സമ്പ്രദായ് അഥവാ സാധനങ്ങൾക്കു പകരം സാധനങ്ങൾ നൽകുന്ന രീതിയായിരുന്നു അന്ന് നിലനിന്നിരുന്നത്. പ്രാചീന തമിഴകത്തെ അങ്ങാടികളായിരുന്നു അല്ലലാവണവും (അന്തി ചന്ത), നാളങ്ങാടി (രാവിലത്തെ ചന്ത) എന്നിവ. വിവിധ തിണകളിലെ ദൈനം ദിന ആവശ്യ ങ്ങൾക്കുള്ള സാധനങ്ങൾ ഇവിടെ ലഭിച്ചിരുന്നു.

Question 18.
പ്രാചീന തമിഴകത്ത് നിലനിന്നിരുന്ന വാണിജ്യം, കയറ്റുമതി എന്നിവ ഏതുവിധമായിരുന്നു? വിശദ മാക്കുക.
Answer:
പ്രാചീന തമിഴകത്തെ പ്രധാനപ്പെട്ട കയറ്റുമതി വിഭ വങ്ങളായിരുന്ന സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ വിനി മയം ഉമണർ വഴിയാണ് നടന്നിരുന്നത്. ഉമണർ നെയ്തൽ പ്രദേശത്തുനിന്ന് ഉപ്പും ഉണക്കമീനും ശേഖരിച്ച് മറ്റു തിണകളിൽ വിതരണം ചെയ്തു. അവയ്ക്കുപകരം കുരുമുളക്, സുഗന്ധദ്രവ്യങ്ങൾ, വനവിഭവങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ ശേഖരിച്ചു. ഈ വിനി മയം കൂടുതലായി നടന്നിരുന്നത് വേനൽക്കാല ത്തായിരുന്നു.

Question 19.
വിനിമയം കൂടുതലായി നടന്നിരുന്നത് വേനൽക്കാ ലത്തായിരുന്നു. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:

  • കാർഷിക വിഭവങ്ങളുടെ വിളവെടുപ്പുകാലം മഴ കഴിഞ്ഞ സമയമാണ്.
  • ഉപ്പുണ്ടാക്കുന്നതും ഉണക്കമീനുണ്ടാക്കുന്നതും വേനൽക്കാലത്താണ്.

Question 20.
മഹാശിലാസ്മാകങ്ങളുടെ സവിശേഷതകൾ എന്തൊക്കെ?
Answer:

  • ഇവയിലൂടെ പ്രാചീന തമിഴകത്തെക്കുറിച്ചറി യാൻ സാധിക്കുന്നു.
  • മഹാശിലാസ്മാരകങ്ങളിൽ മിക്കതും ശവമട ക്കുമായി ബന്ധപ്പെട്ടവയാണ്.
  • വ്യാപകമായി ഇരുമ്പ് ഉപയോഗിച്ചിരുന്നവെന്ന് മനസ്സിലാക്കാം.

Class 8 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium പ്രാചീനതമിഴകം

Question 21
മഹാശിലാസ്മാരകങ്ങളുടെ സവിശേഷതകൾ എന്തൊക്കെ?
Answer:

  • നൊടുതൽ സമ്പ്രദായ് അഥവാ സാധനങ്ങൾക്കു ത്യസ്ത ആവശ്യങ്ങൾക്കായി ഉപയോഗിച്ചി രുന്നു.
  • മൺപാത്ര നിർമ്മിക്കുകയും ഉപയോഗിക്കു കയും ചെയ്തിരുന്നു.
  • ശവമടക്കിനായി പല രീതികൾ ഉപയോഗിച്ചി രുന്നു.
  • ശവസംസ്കാരത്തിന്റെ ശാസ്ത്രീയതയാണ് മനസ്സിലാവുന്നത്.
തിണ ഭൂപ്രകൃതി തൊഴിൽ
കുറിഞ്ചി കാടും മലയും വനവിഭവശേഖര ണം, വേട്ടയാടൽ, പുനംകൃഷി
മുലൈ പുൽമേടുകൾ കന്നുകാലിവ ളർത്തൽ
പാലൈ വരണ്ടപ്രദേശ ങ്ങൾ കന്നുകാലി കവർച്ച (വെട്ചി)
മരുതം വയൽ നെല്ല്, കരിമ്പ് കൃഷി
നെയ്തൽ തീരപ്രദേശം മീനപിടിത്തം, ഉപ്പുണ്ടാക്കൽ

മഹാശിലാസംസ്കാരങ്ങളെക്കുറിച്ച് മനസ്സിലാ
ക്കാൻ കുട്ടികൾക്ക് പഠനയാത്ര നടത്താവുന്ന സ്ഥലങ്ങൾ,
മറയൂർ – ഇടുക്കി ജില്ല
അരിയന്നൂർ – തൃശ്ശൂർ ജില്ല
ചെമനങ്ങാട് – തൃശ്ശൂർ ജില്ല
പാൽ – തൃശ്ശൂർ ജില്ല
കണ്ടാണശ്ശേരി – തൃശ്ശൂർ ജില്ല
അമ്പലവയൽ മ്യൂസിയം – വയനാട് ജില്ല

Question 22.
പ്രാചിന തമിഴകത്തിൽ നിലനിന്നിരുന്ന വാണി ജ്യവും വിദേശവ്യാപരവും ഏതുവിധമായിരുന്നു? വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
പ്രാചീന തമിഴത്തിൽ വാണിജ്യത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയിരുന്നത് ഉമണർ ആയിരുന്നു. കടൽത്തീര പട്ടണങ്ങളിലായിരുന്നു വാണിജ്യ കേന്ദ്രങ്ങൾ നിലനിന്നിരുന്നത്. റോമുമായി വിദേശവ്യാപാരം നില നിന്നി രു ന്നു. മഹാശിലാസ്മാരക ളിൽനിന്നും ലഭിച്ച നാണയങ്ങളിൽനിന്നും ഇത് വ്യക്തമാണ്. കുരുമുളകും മറ്റു സുഗന്ധവ്യഞ്ജന ങ്ങളുമായിരുന്നു പ്രധാന ഉൽപന്നങ്ങൾ.

Question 23.
പ്രാചീന തമിഴകത്തെ വാണിജ്യത്തിൽ ഉണർ വഹിച്ച പങ്കെന്തായിരുന്നു?
Answer:
പ്രാചീന തമിഴകത്തെ പ്രധാനപ്പെട്ട കയറ്റുമതി വിഭ വങ്ങളായിരുന്ന സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ വിനി മയം ഉമണർ വഴിയാണ് നടന്നിരുന്നത്. ഉമർ നെയ്തൽ പ്രദേശത്തുനിന്ന് ഉപ്പും ഉണക്കമീനും ശേഖരിച്ച് മറ്റു തിണകളിൽ വിതരണം ചെയ്തു. അവയ്ക്കുപകരം കുരുമുളക്, സുഗന്ധദ്രവ്യങ്ങൾ, വനവിഭവങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ ശേഖരിക്കുന്നു. ഉമ ണർ ശേഖരിച്ചിരുന്ന സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ കടൽത്തീര പട്ടണങ്ങളിലെ വാണിജ്യകേന്ദ്രങ്ങ ളിൽ വിറ്റിരുന്നു.

അവിടെ നിന്നാണ് വിദേശരാജ്യ ങ്ങളിലേക്ക് അവ കയറ്റി അയച്ചിരുന്നത്. മഹാശി ലാസ്മാരകാവശിഷ്ടങ്ങളിൽനിന്ന് ലഭിച്ച നാണ യങ്ങളിൽനിന്നും പ്രധാനമായും ഉല്പന്നങ്ങൾ റോമിലേക്കായിരുന്നു കൊണ്ടുപോയിരുന്നതെന്ന് മനസ്സിലാക്കാം. കുരുമുളകും മറ്റു സുഗന്ധവ്യഞ്ജ നങ്ങളുമായിരുന്നു പ്രധാനമായും അവർ കൊണ്ടു പോയിരുന്നത്.

Question 24.
പ്രാചീന തമിഴകത്തെ വാണിജ്യം നിയന്ത്രിച്ചിരു ന്നത് മൂന്ന് പ്രധാന അധികാരകേന്ദ്രങ്ങളായിരു ന്നു. അവർ ഏതൊക്കെ? വിശദമാക്കുക.
Answer:
ചേരർ, പാണ്ഡ്യൻ, ചോളർ എന്നിവരായിരുന്നു അധികാരകേന്ദ്രങ്ങൾ. ഇവരെ മൂവേന്തമാർ എന്നു വിളിച്ചിരുന്നു. ചേരന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം മുചി രിയും പാണ്ഡ്യന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം മധു രൈയും ചോളന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം മുറൈയൂരും. മായിരുന്നു. മുചിരി, തൊണ്ടി, വാക, മാന്ത, കാവേരി പട്ടണം മുതലായവ അക്കാലത്തെ പ്രധാന തുറമുഖ പട്ടണങ്ങളായിരുന്നു.

Question 25.
പ്രാചീന തമിഴകത്തെ സാമൂഹ്യസാമ്പത്തിക ജീവ തത്തെക്കുറിച്ച് മഹാശിലാസ്മാരകങ്ങളിൽനിന്നും പഴന്തമിഴ് പാട്ടുകളിൽനിന്നും ലഭിക്കുന്ന വിവര ങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ സെമിനാർ പേപ്പർ തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മഹാശിലാസ്മാരകങ്ങളിലെ അവശിഷ്ടങ്ങ ളിൽനിന്നും പ്രാചീന തമിഴകത്തെ മനുഷ്യജീവി തത്തെക്കുറിച്ച് ഒട്ടേറെ വസ്തുതകൾ മനസ്സിലാ ക്കാനാകും. അക്കാലത്ത് ഉപയോഗിച്ചിരുന്ന ഉപ കരണങ്ങൾ എങ്ങനെയുള്ളതാണെന്ന് നോക്കാം.

  • വൈവിധ്യമാർന്ന ഇരുമ്പുപകരണങ്ങൾ വ്യ ത്യസ്ത ആവശ്യങ്ങൾക്കായി ഉപയോഗിച്ചിരു
  • മൺപാത്ര നിർമ്മിക്കുകയും ഉപയോഗിക്കു കയും ചെയ്തിരുന്നു.
  • ശവമടക്കിനായി പല രീതികൾ ഉപയോഗിച്ചി രുന്നു.
  • ശവസംസ്കാരത്തിന്റെ ശാസ്ത്രീയതയാണ് മനസ്സിലാവുന്നത്.

ഓരോ പ്രദേശത്തെയും ജനജീവിതം അവിടത്തെ ഭൂപ്രകൃതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടുള്ളതാണ്. ഓരോ തിണകൾക്കും വ്യത്യസ്തതയുള്ള ഭൂപ്രകൃതി

സവിശേഷതകളാണുള്ളത്. ഇവയെ അടിസ്ഥാന മാക്കി തിണകളെ അഞ്ചായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു. കുറിഞ്ചി, മുല്ല, പാലൈ, മരുതം, നെയൽ എന്നിവയാണ് ഈ തിണകൾ, ഓരോ തിണകളി ലേയും മനുഷ്യരുടെ ജീവിതവും വ്യത്യസ്തമാ ണ്. കാടും മലകളും നിറഞ്ഞ കുറിഞ്ചിയിലെ ജനങ്ങൾ വനവിഭവങ്ങൾ ശേഖരിച്ചും വേട്ടയാടി യുമാണ് ജീവിച്ചത്.

ചില പാട്ടുകളിൽ അവർ പുനം കൃഷിയിൽ ഏർപ്പെട്ടതിന്റെ സൂചനകളുണ്ട്. ഇവിടെ കുരുമുളകും മറ്റു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളും കൃഷി ചെയ്തിരുന്നു. പുൽമേടുകളായിരുന്ന മുല്ലയിലെ ജനങ്ങളുടെ മുഖ്യതൊഴിൽ കന്നു കാലി വളർത്തലായിരുന്നു. കാലസമ്പത്ത് വർദ്ധി പ്പിക്കുന്നതിന് കന്നുകാലികളെ പിടിച്ചെടുക്കുന്ന സമ്പ്രദായം നിലനിന്നിരുന്നു. ഇതിനെ വെട്ചി എന്നറിയപ്പെട്ടു. വരണ്ട പ്രദേശമായ പാലൈ നില ത്തുകാരായിരുന്നു കന്നുകാലി കവർച്ചയിൽ പ്രധാ നമായും ഏർപ്പെട്ടിരുന്നത്. നെല്ല, കരിമ്പ് തുടങ്ങി യവ കൃഷിചെയ്തിരുന്ന വയൽ പ്രദേശങ്ങളായി രുന്നു.

മരുതം. അക്കാലത്തെ കർഷകർ കൊഴു നാക്ക് ഘടിപ്പിച്ച കലപ്പ ഉപയോഗിച്ചതിന് തെളി വുണ്ട്. ഇത് ഒരു തീരദേശമാണ്. ഇവിടത്തെ ജന ങ്ങളുടെ മുഖ്യതൊഴിലുകൾ മീൻപിടുത്തവും ഉപ്പു ണ്ടാക്കലുമായിരുന്നു. പടന്ന (ഉപ്പളം) കളിൽ കെട്ടി നിൽക്കുന്ന കടൽവെള്ളം വറ്റിച്ചാണ് ഉപ്പുണ്ടാക്കി യിരുന്നത്.
കൊടുതൽ സമ്പ്രദായ് അഥവാ mowm ങ്ങൾക്കുപകരം സാധനങ്ങൾ നൽകുന്ന രീതിയാ യിരുന്നു അന്ന് നിലനിന്നിരുന്നത്. പ്രാചീന തമി ഴകത്തെ അങ്ങാടികളായിരുന്നു അല്ലലാവണവും (അന്തിച്ചന്ത), നാളങ്ങാടി (രാവിലത്തെ ചന്ത എന്നിവ.

വിവിധ തിണകളിലെ ദൈനംദിന ആവ ശ്യങ്ങൾക്കുള്ള സാധനങ്ങൾ ഇവിടെ ലഭിച്ചിരു ന്നു. പ്രാചീന തമിഴകത്തെ പ്രധാനപ്പെട്ട കയറ്റു മതി വിഭവങ്ങളായിരുന്ന സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങ ളുടെ വിനിമയം ഉമണർ വഴിയാണ് നടന്നിരുന്നത്. ഉമണർ നെയ്തൽ പ്രദേശത്തുനിന്ന് ഉപ്പും ഉണ ക്കമീനും ശേഖരിച്ച് മറ്റു തിണകളിൽ വിതരണം ചെയ്തു.

അവയ്ക്കുപകരം കുരുമുളക്, സുഗന്ധ ദ്രവ്യങ്ങൾ, വനവിഭവങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ ശേഖരി ക്കുന്നു. ഉമണർ ശേഖരിച്ചിരുന്ന സുഗന്ധവ്യഞ്ജ നങ്ങൾ കടൽത്തീര പട്ടണങ്ങളിലെ വാണിജ്യകേ ന്ദ്രങ്ങളിൽ വിറ്റിരുന്നത്. അവിടെ നിന്നാണ് വിദേ ശരാജ്യങ്ങളിലേക്ക് അവ കയറ്റി അയച്ചിരുന്നത്.

മഹാശിലാസ്മാരകാവശിഷ്ടങ്ങളിൽനിന്നും ലഭിച്ച നാണയങ്ങളിൽ നിന്നും പ്രധാനമായും ഉല്പന്ന ങ്ങൾ പ്രധാനമായും റോമിലേക്കായിരുന്നു കൊണ്ടുപോയിരുന്നത്. കുരുമുളകും മറ്റു സുഗന്ധ വ്യഞ്ജനങ്ങളുമായിരുന്നു പ്രധാനമായും അവർ കൊണ്ടുപോയിരുന്നത്.

Class 8 Social Science Chapter 5 Question Answer Malayalam Medium പ്രാചീനതമിഴകം

Question 26.
ചുവടെ തന്നിട്ടുള്ള പട്ടിക ക്രമപ്പെടുത്തുക.

A B
പത്തുപ്പാട്ട് മതുരൈക്കാഞ്ചി
എട്ടുത്തൊക തൊൽക്കാപ്പിയം
പതിനെൺകീഴ്കണക്ക് പുറനാനൂറ്
വ്യാകരണഗ്രന്ഥം മുതുമൊഴികാഞ്ചി

Answer:

A B
പത്തുപ്പാട്ട് മതുരൈക്കാഞ്ചി
എട്ടുത്തൊക പുറനാനൂറ്
പതിനെൺകീഴ്കണക്ക് മുതുമൊഴി കാഞ്ചി
വ്യാകരണഗ്രന്ഥം തൊൽക്കാപ്പിയം

Question 27.
ബ്രായ്ക്കറ്റിൽ നിന്നും ശരിയായ ഉത്തരം തിര ഞെഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക.
a) മഹാശിലാസ്മാരക കാലഘട്ടത്തിലെ പ്രധാന ആയുധങ്ങൾ എന്തുകൊണ്ട് നിർമ്മിച്ചവയാണ്? (ശില, ഇരുമ്പ്, ചെമ്പ്, വെങ്കലം)
b) മഹാശിലാസ്മാരകങ്ങളിൽ നിന്നും ലഭിച്ച സ്വർണനാണയങ്ങൾ ഏത് പ്രദേശത്തെതായി രുന്നു? (ഗീസ്, ഈജിപ്ത്, സ്പെയിൻ, റോം)
c) മഹാ ശിലാ സ് മാ ര ക കാ ലഘട്ട ത്തിലെ മൺപാത്രങ്ങളുടെ പ്രത്യേകത കണ്ടെത്തുക. (അകം കറുത്തത്, പുറം കറുത്തത്, പുറം ചുവ ന്നത്, അകം കറുത്തതും, പുറം ചുവന്നതും)
d) തിരുപ്പതി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? (തമിഴ്നാട്, കർണാടകം, ആന്ധ്രാപ്രദേശ്, ഒഡീഷ)
Answer:
a) ഇരുമ്പ്
b) റോം
c) അകം കറുത്തതും, പുറം ചുവന്നതും
d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

Question 28.
ചുവടെ തന്നിട്ടുള്ള പട്ടിക ക്രമപ്പെടുത്തുക.

A B
പത്തുപ്പാട്ട് തിരുക്കുറൾ
എട്ടുത്തൊക ചിലപ്പതികാരം
പതിനെൺകീഴ്വണക്ക് അകനാനൂറ്
മഹാകാവ്യങ്ങൾ തിരുമുരുകാറ്റുപ്പടൈ

Answer:

A B
പത്തുപ്പാട്ട് തിരുമുരുകാറ്റുപ്പടൈ
എട്ടുത്തൊക തിരുക്കുറൾ
പതിനെൺകീഴ്വണക്ക് അകനാനൂറ്
മഹാകാവ്യങ്ങൾ ചിലപ്പതികാരം

Question 29.
ചുവടെ തന്നിട്ടുള്ളതിൽ ‘a’ വിഭാഗത്തിലെ പര സ്പര ബന്ധം മനസ്സിലാക്കി ‘b’ വിഭാഗം പൂർത്തി യാക്കുക.
i) a)പതിറ്റുപത്ത് : എട്ടുത്തൊക
b) മണിമേഖല : ………………

ii) a)അന്തിച്ചന്ത : അല്ലലാവണം
b) രാവിലത്തെ ചന്ത : …………………

iii) a)കുറിഞ്ചി : വേട്ടയാടൽ
b) മുല്ലൈ : ………………

iv) a) മരുതം : വയൽ പ്രദേശം
b)പാലൈ : ……………………..
Answer:
(i) മഹാകാവ്യങ്ങൾ
(ii) നാളങ്ങാടി
(iii) കാലിവളർത്തൽ
(iv) വരണ്ട പ്രദേശം

Question 30.
ബ്രായ്ക്കറ്റിൽ നിന്നും ശരിയായ ഉത്തരം തിര ഞെഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക.
a) നെയ്തൽ നിലത്തിന്റെ പ്രത്യേകത എന്തായി രുന്നു? (വരണ്ട പ്രദേശം, മലതീരപ്രദേശം, വയൽ പ ദേശം)
b) പ്രാചീന തമിഴകത്ത് ഉപ്പ് കൈമാറ്റം ചെയ്തി രുന്ന കച്ചവടസംഘം : (ഉമണർ, പാണ്ഡ്യർ, മൂവേന്തന്മാർ, ചേരർ)
c) വെട്ച്ചി എന്നാലെന്ത്? (ഉപ്പ് കൈമാറ്റം, കാലികളെ പിടിച്ചെടുക്കൽ, ഉണക്കമീൻ വ്യാപാരം, വേട്ടയാടൽ)
d) ചുവടെ തന്നിട്ടുള്ളതിൽ മൂവേന്തൻമാരിൽ ഉൾപ്പെടാത്തത് (പാണ്ഡ്യൻമാർ, ചോളൻമാർ, ചേരൻമാർ, ഉമ)
Answer:
a) തീരപ്രദേശം
b) ഉമണർ
c) കാലികളെ പിടിച്ചെടുക്കൽ
d) ഉമണർ

Ancient Tamilakam Class 8 Notes Pdf Malayalam Medium

  • മഹാശില്പസ്മാരകങ്ങൾ നിർമ്മിക്കപ്പെട്ട കാല ഘട്ടം മഹാശിലാ കാലഘട്ടം എന്നറിയപ്പെടുന്നു.
  • മഹാശില്പസ്മാരകങ്ങളും പഴന്തമിഴ് പാട്ടുകളും നാണയങ്ങളും സഞ്ചാരക്കുറിപ്പുകളും ചില തമിഴിഖിതങ്ങളുമാണ് പ്രാചീന തമിഴകത്തിന്റെ ചരിത്രം മനസ്സിലാക്കാനുള്ള പ്രധാന സ്രോതസ്സു
    കൾ,
  • വ്യത്യസ്തതരം ഇരുമ്പുപകരണങ്ങൾ മഹാശില്പ സ്മാരകങ്ങളിൽ നിന്ന് ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. ആയതിനാൽ ഈ കാലഘട്ടം ദക്ഷിണേന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിൽ ഇരു മ്പുയുഗമാണ് കണക്കാക്കുന്നത്.
  • ഇരുമ്പുപകരണങ്ങൾക്കു പുറമെ മൺപാത്രങ്ങൾ, മുത്തുകൾ എന്നിവയും ഈ സ്മാരകങ്ങളിൽ നിന്ന് കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്.
  • ഈ കാലഘട്ടത്തിൽ അകം കറുത്തതും പുറം ചുവ ന്നതുമായ മൺപാത്രങ്ങളാണ് ഉപയോഗിച്ചിരു ന്നത്.
    ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ തിരുപ്പതി മുതൽ കന്യാകു മാരി വരെയുള്ള കേരളമുൾപ്പെടുന്ന പ്രദേ ശത്തെയാണ് പ്രാചീന കാലത്തെ തമിഴകം എന്ന് വളിച്ചിരുന്നത്.
  • പഴന്തമിഴ് പാട്ടുകളുടെ സമാഹാരങ്ങൾ സംഘസാ ഹിത്യം എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.
  • നിരവധി സ്ത്രീകൾ അക്കാലത്ത് സാഹിത്യമേഖ ലയിലുണ്ടായിരുന്നു.
  • പഴന്തമിഴ് പാട്ടുകളെ അകം പാട്ടുകൾ എന്നും പുറം പാട്ടുകൾ എന്നും തരം തിരിച്ചിട്ടുണ്ട്.
  • പ്രാചീന തമിഴകത്തെ സാമൂഹിക ജീവിതം രൂപ പ്പെടുത്തുന്നതിൽ തിണകൾക്ക് പ്രധാന പങ്കുണ്ടാ യിരുന്നു.
  • സാധനങ്ങൾക്ക് പകരം സാധനങ്ങൾ ചെയ്യപ്പെടുന്ന സമ്പ്രദായത്തെക്കുറിച്ച് സംഘം പാട്ടുകളിൽ പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്.
  • ഉപ്പ് ഒരു പ്രധാന കൈമാറ്റ വിഭവമായിരുന്നു. റോമക്കാർ പ്രാചീന തമിഴികത്തു നിന്ന് പ്രധാന മായും
  • കൊണ്ടുപോയിരുന്നത് കുരുമുളകും മറ്റ് സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുമായിരുന്നു.
  • കടൽവഴിയും കരവഴിയും പ്രാചീനതമിഴകത്ത് കച്ച വടങ്ങൾ നടന്നിരുന്നു.
  • ചേരർ, പാണ്ഡ്യർ, ചോളർ എന്നിവരായിരുന്നു പ്രാചീന തമിഴകത്തെ അധികാര കേന്ദ്രങ്ങൾ. ഇവരെ മൂവേന്തൻമാർ എന്ന് അറിയപ്പെട്ടു. അക്കാലത്ത് നിരവധി തുറമുഖങ്ങൾ പ്രാചീന തമി ഴകത്ത് നിലനിന്നിരുന്നു.

വെങ്കടമലനിരകൾ
ആന്ധ്രാ പ്രദേശിലെ തിരുപ്പതി എന്ന സ്ഥലത്താണ് വെങ്കടമലനിരകൾ സ്ഥിതിചെയ്യു ന്നത്. ഇവിടെയാണ് പ്രാചീന തമിഴകത്തിന്റെ വടക്കേ അതിർത്തി. തിരുമല മലകളിലെ ഏഴ് കൊടുമുടികളിന്നായ ഇത്. ഇത് പൂർവ്വഘട്ട ത്തിന്റെ ഭാഗമാണ്. 853 മീറ്റർ ഉയരമാണ് വെങ്കട മലനിരകൾക്കുള്ളത്. ഇത് ഒരു ആരാധനാ കേന്ദ്രവും വിനോദസഞ്ചാരകേന്ദ്രവുമാണ്.

ചേരമങ്ങാട്
തൃശ്ശൂർ ജില്ലയിൽ കുന്നംകുളത്തിനടുത്ത് ചേര മങ്ങാടുള്ള കുടക്കൽ പറമ്പ് കേരളത്തിലെ മഹാ ശിലാസ്മാരക കേന്ദ്രങ്ങളിൽ പ്രധാനപ്പെട്ടതാണ്. കുടക്കല്ല്, തൊപ്പിക്കല്ല് തുടങ്ങിയവ ഉൾപ്പെടു ന്ന 70 ഓളം സ്മാരകങ്ങൾ ഇവിടെയുണ്ട്. 1990 കളിലാണ് ആർക്കിയോളജിക്കൽ സർവ്വേ ഓഫ് ഇന്ത്യ ഇവിടെ ഉൽഘനനം ആരംഭിച്ചത്.

ഔവൈയാർ
പരണർ, കപിലർ, തിരുവള്ളൂർ എന്നിവരുടെ സമകാലികയായി പ്രാചീന തമിഴകത്ത് ജീവി ച്ചിരുന്ന കവയത്രിയായിരുന്നു ഔവയാർ. പുറ നാനൂറിലെ നിരവധി കവിതകൾ രചിച്ചത് ഔവ യാർ ആയിരുന്നു. തമിഴകത്തെ മിക്ക രാജാക്ക ന്മാരുടെയും കൊട്ടാരത്തിലെ കവയത്രിയായി രുന്നു ഔവയാർ. തന്റെ യാത്രയിലൂടനീളം അവർ തമിഴ് ദ്രാവിഡ യുവാക്കളെ പ്രോത്സാ ഹിപ്പിക്കുകയും ഇലക്ട്രിക്കൽ പണികൾ ചെയ്ത് ജീവിക്കാൻ ഉപദേശിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

തിരുവള്ളുവർ
പ്രശസ്ത തമിഴ് കവിയും തത്ത്വചിന്തകനുമായ തിരുവള്ളുവരാണ് തിരുക്കുറൾ രചിച്ചത്. 1330 ഈരടികളുടെ സമാഹാരമാണ് തിരുക്കുറൾ. അവയെ 133 ഈരടികൾ വീതമുള്ള 10 വിഭാഗ ങ്ങളായി തിരിച്ചിരിയ്ക്കുന്നു. തിരുവള്ളുവരുടെ ഒരേയൊരു കൃതിയായി തിരുക്കുറൾ കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. ‘തമിഴ് ഭാഷയുടെ ഹോമർ എന്നും അദ്ദേഹത്തെ വിശേഷിപ്പിക്കാറുണ്ട്.

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers

Reviewing Kerala Syllabus Plus Two Maths Previous Year Question Papers and Answers Pdf Board Model Paper 2023 helps in understanding answer patterns.

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers

Time: 2 Hours
Total Score: 60 Marks

Answer any 6 questions from 1 to 8. Each carries 3 scores. (6 × 3 = 18)

Question 1.
Construct a 2 × 3 matrix whose elements are given by aij = 2i – 2j. (3)
Answer:
Given ij = 2i – 2j
Let A = \(=\left[\begin{array}{lll}
a_{11} & a_{12} & a_{13} \\
a_{21} & a_{22} & a_{23}
\end{array}\right]\)
a11 = 2 × 1 – 2 × 1 = 0
a12 = 2 × 1 – 2 × 2 = 2 – 4 = -2
a13 = 2 × 1 – 2 × 3 = 2 – 6 = -4
a21 = 2 × 2 – 2 × 1 = 4 – 2 = 2
a22 = 2 × 2 – 2 × 2 = 4 – 4 = 0
a23 = 2 × 2 – 2 × 3 = 4 – 6 = -2
∴ A = \(\left[\begin{array}{rrr}
0 & -2 & -4 \\
2 & 0 & -2
\end{array}\right]\)

Question 2.
Examine the relation R in the set A = {1, 2, 3….13, 14} defined as R = {(x, y) : 3x – y = 0} is reflexive, symmetric and transitive. (3)
Answer:
Given A = {1, 2, 3….13,14}
R = {(x, y) : 3x – y = 0}
= {(1, 3), (2, 6), (3, 9), (4, 12)}
R is not reflexive, since (a, a) ∉ R for all a ∈ A
R is not symmetric, since (1, 3) ∈ R but (3, 1) ∉ R
R is not transitive, since (1, 3) ∈ R, (3, 9) ∈ R but (1, 9) ∉ R

Kerala Plus Two Maths Question Paper March 2021 with Answers

Question 3.
If A = \(\left[\begin{array}{ll}
1 & 2 \\
4 & 2
\end{array}\right]\) then show that |2A| = 4|A|.
Answer:
Given A = \(\left[\begin{array}{ll}
1 & 2 \\
4 & 2
\end{array}\right]\)
2A = \(\left[\begin{array}{ll}
2 & 4 \\
8 & 4
\end{array}\right]\)
|2A| = \(\left[\begin{array}{ll}
2 & 4 \\
8 & 4
\end{array}\right]\) = 8 – 32 = -24
4|A| = 4\(\left[\begin{array}{ll}
1 & 2 \\
4 & 2
\end{array}\right]\) = 4(2 – 8) = 4 × -6 = -24
∴ |2A| = |4A|

Question 4.
Find the values of a and b such that the function defined by
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 1
is a continuous function. (3)
Answer:
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 2
At x = 2
LHL = RHL f(2)
2a + b = 5 ……………. (1)
At x =10
LHL = RHL = f(10)
10 a + b = 21
Solving (1) and (2)
a = 2 b = 1

Question 5.
Find the intervals in which the function f given by
f(x) = x2 – 4x is increasing. (3)
Answer:
f(x) = x2 – 4x
f'(x) = 0 ⇒ 2x – 4 = 0
x = 2
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 3
Intervals are (-∞, 2) (2, ∞)
At (-∞, 2), f'(0) = -4 < 0 At (2, ∞), f'(3) = 2 > 0
∴ f(x) is decreasing in (-∞, 2)
and increasing in (2, ∞)

Question 6.
Find the unit vector in the direction of the vector
\(\vec{a}\) = î + ĵ + 2k̂ (3)
Answer:
Given \(\vec{a}\) = î + ĵ + 2k̂
|\(\vec{a}\)|= \(\sqrt{(1)^2+(1)^2+(2)^2}\) = √6
Required unit vector = â = \(\frac{\vec{a}}{|\vec{a}|}\)
= \(\frac{\hat{\mathrm{i}}+\hat{\mathrm{j}}+2 \hat{\mathrm{k}}}{\sqrt{6}}\)
= \(\frac{1}{\sqrt{6}} \hat{\mathrm{i}}+\frac{1}{\sqrt{6}} \hat{\mathrm{j}}+\frac{2}{\sqrt{6}} \hat{\mathrm{k}}\)

Question 7.
Find the angle between the pair of lines given by
\(\vec{a}\) = 3î + 2ĵ – 4k̂ + λ(î + 2ĵ + 2k̂)
\(\vec{a}\) = 5î – 2ĵ + μ(3î + 2ĵ + 6k̂) (3)
Answer:
Let \(\vec{b}\)1 = î + 2ĵ + 2k̂, \(\vec{b}\)2 = 3î + 2ĵ + 6k̂
cos θ = \(\frac{\overline{\mathrm{b}}_1 \cdot \overline{\mathrm{~b}}_2}{\left|\mathrm{~b}_1\right|\left|\mathrm{b}_2\right|}\) = \(\frac{3+4+12}{\sqrt{9} \cdot \sqrt{49}}\) = \(\frac{19}{3 \times 7}\) = \(\frac{19}{21}\)
θ = cos-1(\(\frac{19}{21}\))

Kerala Plus Two Maths Question Paper March 2021 with Answers

Question 8.
Given two independent events A and B such that P(A) = 0.3, P(B) = 0.6
(i) P (A/B) = _________ . (1)
(ii) Find P (A and not B) (2)
Answer:
(i) P(A/B) = P(A) [∵ A and B are independant]
= 0.3

(ii) P(A and not B) = P(A∩B’)
= P(A).P(B’)
= 0.3 × 0.4
= 0.12

Answer any 6 questions from 9 to 16. Each carries 4 scores. (6 × 4 = 24)

Question 9.
(i) A function f : x → y is onto if and only if Range of f = ________ . (1)
(ii) If f : R → R defined by f(x) – 3 – 4x.
Check whether the function is bijective. (3)
Answer:
(i) Codomain of f

(ii) f(x) = 3 – 4x
f(x1) = f(x2) ⇒ 3 – 4x1 = 3 – 4x2
⇒ -4x1 = -4x2
x1 = x2
∴ f(x) is one – one (injective)
Let y = 3 – 4x
4x = 3 – y
x = \(\frac{3 – y}{4}\)
f(x) = f(\(\frac{3 – y}{4}\)) = 3 – 4(\(\frac{3 – y}{4}\))
= 3 – (3 – y) = y
∴ For every ‘y’ there exist x
such that f(x) = y
∴ f(x) is onto (surjective)
Hence f(x) is bijective

Question 10.
(i) If \(\frac{-\pi}{2}\) ≤ x ≤ \(\frac{\pi}{2}\) then sin-1 (sin x) = _________ . (1)
(ii) Find the principal value of sin-1(\(\frac{1}{\sqrt{2}}\)) (1)
(iii) Find the value of sin-1(sin(\(\frac{13 \pi}{6}\)))
Answer:
(i) x

(ii) \(\frac{\pi}{4}\)

(iii) sin-1(sin \(\frac{13 \pi}{6}\))
= sin-1(sin 2π + \(\frac{\pi}{6}\)
= sin-1(sin \(\frac{\pi}{6}\)) = \(\frac{\pi}{6}\).

Question 11.
Express the matrix \(\left[\begin{array}{ccc}
3 & 3 & -1 \\
-2 & -2 & 1 \\
-4 & -5 & 2
\end{array}\right]\) as the sum of a symmetric and skew-symmetric matrix. (4)
Answer:
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 4
\(\frac{\mathrm{A}+\mathrm{A}^{\mathrm{T}}}{2}\) + \(\frac{\mathrm{A}-\mathrm{A}^{\mathrm{T}}}{2}\) = A
where \(\frac{\mathrm{A}+\mathrm{A}^{\mathrm{T}}}{2}\) is a symmetric matrix and \(\frac{\mathrm{A}-\mathrm{A}^{\mathrm{T}}}{2}\) is a skew symmetric matrix.

Question 12.
Find the area enclosed by the circle x2 + y2 = a2 (4)
Answer:
x2 + y2 = a2
y2 = a2 – x2
y = \(\sqrt{a^2-x^2}\)
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 5
Required area = 4 × area of shaded region.
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 6

Question 13.
F ind the general solution of the differential equation (4)
\(\frac{d y}{d x}\) + \(\frac{y}{x}\) = x2
Answer:
Given \(\frac{d y}{d x}\) + \(\frac{y}{x}\) = x2
which is of the form \(\frac{d y}{d x}\) + py = Q
where p = \(\frac{1}{x}\), Q = x2
Integrating factor (IF) = \(e^{\int P d x}=e^{\int \frac{1}{x} d x}\) = elog x = x
∴ Solution is
y(IF) = ∫Q(IF)dx
yx2 = ∫x2. x dx
x2y = ∫x3dx + c
x2y = \(\frac{x^4}{4}\) + C

Kerala Plus Two Maths Question Paper March 2021 with Answers

Question 14.
Find the area of a parallelogram whose adjacent sides are given by the vectors.
\(\vec{a}\) = 3î + ĵ + 4k̂
\(\vec{b}\) = î – ĵ + k̂ (4)
Answer:
\(\vec{a}\) = 3î + ĵ + 4k̂
\(\vec{b}\) = î – ĵ + k̂
\(\vec{a}\) × \(\vec{b}\) = \(\left|\begin{array}{ccc}
\hat{\mathbf{i}} & \hat{\mathbf{j}} & \hat{\mathbf{k}} \\
3 & 1 & 4 \\
1 & -1 & 1
\end{array}\right|\)
= î(5) – ĵ(-1) + k̂(-4)
= 5î + ĵ – 4k̂
Area of parallelogram = \(\vec{a}\) × \(\vec{b}\)
= \(\sqrt{25 + 1 + 16}\)
= \(\sqrt{42}\) sq.units

Question 15.
Find the shortest distance between the lines
\(\vec{r}\) = (î + 2ĵ + k̂) + λ(î – ĵ + k̂) and
\(\vec{r}\) = (2î + ĵ – k̂) + µ(2î + ĵ + 2k̂) (4)
Answer:
\(\vec{a}\)1 = î + 2ĵ + k̂, \(\vec{b}\)1 = î – ĵ + k̂
\(\vec{a}\)2 = 2î – ĵ – k̂, \(\vec{b}\)2 = 2î + ĵ + 2k̂
\(\vec{a}\)2 – \(\vec{a}\)1 = î – 3ĵ – 2k̂
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 7

Question 16.
A bag contains 4 red and 4 black balls, another bag contains 2 red and 6 black balls. One of the two bags is selected at random and a ball is drawn from the bag which is found to be black. Find the probability that the ball is drawn from the second bag.
Answer:
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 8

Kerala Plus Two Maths Question Paper March 2021 with Answers

Answer any 3 questions from 17 to 20. Each carries 6 scores. (3 × 6 = 18)

Question 17.
Solve by matrix method
x – y + z = 4
2x + y – 3z = 0
x + y+ z = 2 (6)
Answer:
Let A = \(\left[\begin{array}{ccc}
1 & -1 & 1 \\
2 & 1 & -3 \\
1 & 1 & 1
\end{array}\right]\), X = \(\left[\begin{array}{l}
x \\
y \\
z
\end{array}\right]\), B = \(\left[\begin{array}{l}
4 \\
0 \\
2
\end{array}\right]\)
∴ System of equations can be written as AX = B
|A| = 1(1 + 3) + 1(2 + 3) + 1(2 – 1)
= 4 + 5 + 1 = 10 ≠ 0
∴ System is consistent and the unique solution is
X = A-1B
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 9

Question 18.
(i) Find \(\frac{d y}{d x}\) if 4x – 5y = sin x (3)
(ii) Find the rate of change of the area of a circle , with respect to its radius r when r = 3 cm. (3)
Answer:
(i) 4x – 5y = sin x
Differentiating with respect to x
4 – 5 . \(\frac{d y}{d x}\) = cos x
-5 \(\frac{d y}{d x}\) = cos x – 4
\(\frac{d y}{d x}\) = \(\frac{\cos x-4}{-5}\) = \(\frac{4-\cos x}{5}\)

(ii) Let area A = πr2
\(\frac{d A}{d r}\) = π × 2r = 2πr
\(\left.\frac{\mathrm{dA}}{\mathrm{dr}}\right]_{\mathrm{r}=3}\) = 2π × 3 = 6π

Question 19.
(i) Find \(\int \frac{x d x}{(x+1)(x+2)}\) (3)
(ii) Evaluate \(\int \frac{x d x}{(x+1)(x+2)}\) (3)
Answer:
(i) \(\frac{x}{(x+1)(x+2)}\) = \(\) + \(\)
x = A(x + 2) + B(x + 1)
Put x = -1, -1 = A(1) ⇒ A = -1
x = -2, -2 = B(-1) ⇒ B = 2
Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 10

Kerala Plus Two Maths Question Paper March 2021 with Answers

Question 20.
Solve Linear Programming Problem (LPP) graphically.
Maximize Z = 17.5x + 7y (6)
Subject to constraints
3x + y ≤ 12
x + 3y ≤ 12
x ≥ 0
y ≥ 0
Answer:
3x + y = 12

x 0 4
y 12 0

x + 3y =12

x 0 12
y 4 0

Kerala Plus Two Maths Board Model Paper 2023 with Answers 11
∴ Z has maximum when x = 3, y = 3
Maximum value = 73.5