9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Students rely on Kerala SCERT Class 9 Chemistry Solutions Chapter 7 Notes Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ Questions and Answers to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Class 9 Chemistry Chapter 7 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
ചില വാതകങ്ങൾ ബോക്സിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് യോജിച്ചവ കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
ഹൈഡ്രജൻ, ക്ലോറിൻ, ഓക്സിജൻ,
നൈട്രജൻ
a) KMnO4ന്റെ താപീയ വിഘടനഫലമായി ഉണ്ടാകുന്ന വാതകം.
b) ജലശുദ്ധീകരണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന വാതകം.
c) സസ്യങ്ങളുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് അനിവാര്യമായ മൂലകം.
d) ജ്വലനസ്വഭാവം ഉള്ളതും ജലത്തിന്റെ വൈദ്യുത വിശ്ലേഷണത്തിലൂടെ ലഭിക്കുന്നതുമായ വാതകം.
Answer:
a) ഓക്സിജൻ
b) ക്ലോറിൻ
c) നൈട്രജൻ
d) ഹൈഡ്രജൻ

Question 2.
കാർബണിന്റെ വിവിധ രൂപാന്തരങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

ക്രിസ്റ്റലീയ രൂപാന്തരങ്ങൾ അമോർഫസ് രൂപാന്തരങ്ങൾ

Answer:

ക്രിസ്റ്റലീയ രൂപാന്തരങ്ങൾ അമോർഫസ് രൂപാന്തരങ്ങൾ
വജ്രം

ഗ്രാഫൈറ്റ്

ഗ്രഫീൻ

ഫുള്ളറിൻ

ചാർക്കോൾ

കോക്ക്

വിളക്കുകരി

കൽക്കരി

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 3.
ക്ലോറൈഡ് ലവണത്തെ തിരിച്ചറിയാനുള്ള പരീക്ഷണം നൽകിയിരിക്കുന്നു. നിരീക്ഷണവും നിഗമനവും രേഖപ്പെടുത്തുക.

പരീക്ഷണം നിരീക്ഷണം നിഗമനം
i. തന്നിരിക്കുന്ന ലവണത്തിന്റെ ലായനിയിൽ AgNO3 ലായനി ചേർക്കുന്നു.
ii. ഉണ്ടാകുന്ന അവക്ഷിപ്തത്തിൽ NH4OH ലായനി ചേർക്കുന്നു.

Answer:

പരീക്ഷണം നിരീക്ഷണം നിഗമനം
i. തന്നിരിക്കുന്ന ലവണത്തിന്റെ ലായനിയിൽ AgNO3 ലായനി ചേർക്കുന്നു. തൈര് പോലെ കട്ടിയുള്ള വെളുത്ത അവക്ഷിപ്തം ഉണ്ടാകുന്നു. സിൽവർ ക്ലോറൈഡിന്റെ വെളുത്ത അവക്ഷിപ്തം ഉണ്ടാകുന്നു.
ii. ഉണ്ടാകുന്ന അവക്ഷിപ്തത്തിൽ NH4OH ലായനി ചേർക്കുന്നു. വെളുത്ത അവക്ഷിപ്തം ലയിച്ചു ചേരുന്നു. നിഗമനം സിൽവർ ക്ലോറൈഡ് NH4OHൽ ലയിക്കുന്നു.

Question 4.
ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ഓരോ സന്ദർഭത്തിനും ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ വാതകം കണ്ടെത്തി എഴുതുക. (ക്ലോറിൻ, നൈട്രജൻ, സി.എഫ്.സി, ഓക്സിജൻ)
· റോക്കറ്റ് ഇന്ധനങ്ങളിൽ ഓക്സീകാരിയായി
· ഓസോൺ ശോഷണം
· വാഹനങ്ങളുടെ ടയറുകളിൽ നിറയ്ക്കുന്നതിന്
Answer:
· റോക്കറ്റ് ഇന്ധനങ്ങളിൽ ഓക്സീകാരിയായി – ഓക്സിജൻ
· ഓസോൺ ശോഷണം – ക്ലോറിൻ, സി.എഫ്.സി
· വാഹനങ്ങളുടെ ടയറുകളിൽ നിറയ്ക്കുന്നതിന് – നൈട്രജൻ

Question 5.
ഒരു ബോയിലിങ് ട്യൂബിൽ പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് ചൂടാക്കുന്നു.
a. ബോയിലിങ് ട്യൂബിന്റെ ഉള്ളിലേക്ക് എരിയുന്ന തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി കടത്തുക. നിരീക്ഷണം എന്ത്?
b. ഉണ്ടായ വാതകം ഏത്?
Answer:
a. തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി ആളിക്കത്തുന്നു
b. ഓക്സിജൻ

Question 6.
ക്ലോറിൻ വാതകം ലാബിൽ നിർമ്മിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
a. ക്ലോറിൻ വാതകം നിർമ്മിക്കാൻ ആവശ്യമായ രാസവസ്തുക്കൾ ഏതെല്ലാം?
b. ക്ലോറിൻ വാതകം ജലത്തിലൂടെ കടത്തിവിട്ട് ശേഖരിക്കുന്നു. കാരണം എന്ത്?
c. ക്ലോറിൻ വാതകം ഗാഢ സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡിലൂടെ കടത്തിവിടുന്നു. കാരണം എന്ത്?
Answer:
a. പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് (KMnO4)
ഗാഢ ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് (Con. HCl)

b. ക്ലോറിൻ വാതകത്തോടൊപ്പം പുറത്തു വരുന്ന HCI ബാഷ്പത്തെ നീക്കം ചെയ്യുന്നതിന്.

c. ക്ലോറിൻ വാതകത്തോടൊപ്പം പുറത്തുവരുന്ന ജലബാഷ്പം നീക്കം ചെയ്യുന്നതിന്.

Question 7.
ക്ലോറിന്റെ ബ്ലീച്ചിങ്ങിന് ഈർപ്പം ആവശ്യമാണ്. കാരണം വ്യക്തമാക്കുക.
Answer:
ക്ലോറിൻ ജലത്തിൽ ലയിക്കുമ്പോൾ ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും ഹൈപ്പോക്ലോറസ് ആസിഡും ഉണ്ടാകുന്നു. ഹൈപ്പോക്ലോറസ് ആസിഡ് വിഘടിച്ച് ഉണ്ടാകുന്ന നവജാത ഓക്സിജനാണ് നിറമുള്ള വസ്തുക്കളെ നിറമില്ലാത്ത വസ്തുക്കളായി ഓക്സീകരിക്കുന്നത്. ഹൈപ്പോക്ലോറസ് ആസിഡ് ഉണ്ടാകുന്നതിന് ഈർപ്പം ആവശ്യമാണ്.

Question 8.
രാസവളം പൂർണമായി ഉപേക്ഷിച്ച് ജൈവവള പ്രയോഗം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കണം” എന്ന വാദഗതിയോട് നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായമെന്ത്? ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
യോജിക്കുന്നു.

  • രാസവളങ്ങൾ മണ്ണിന്റെ സ്വാഭാവികമായ ഘടന നശിപ്പിക്കുന്നു.
  • മലിനീകരണത്തിന് കാരണമാകുന്നു.
  • നിരവധി പാർശ്വഫലങ്ങൾ ഉണ്ട്.

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 9.
a. പരീക്ഷണശാലയിൽ ഹൈഡ്രജൻ വാതകം നിർമ്മിക്കാൻ ആവശ്യമായ രാസവസ്തുക്കൾ ഏതെല്ലാം?
b. ഉണ്ടായ വാതകം ഹൈഡ്രജൻ ആണെന്ന് എങ്ങനെ മനസിലാക്കാം?
Answer:
a. മഗ്നീഷ്യം, സിങ്ക് മുതലായ ലോഹങ്ങൾ നേർപ്പിച്ച ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡുമായി പ്രവർത്തിപ്പിച്ച് പരീക്ഷണശാലയിൽ ഹൈഡ്രജൻ നിർമ്മിക്കാം.

b. ഹൈഡ്രജൻ കത്തുന്ന വാതകമാണ്.
അതിനാൽ ഉണ്ടായ വാതകത്തിൽ കത്തുന്ന തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി കാണിച്ചാൽ വാതകം പോപ്പ് ശബ്ദ ത്തോടെ കത്തുമെങ്കിൽ വാതകം ഹൈഡ്രജനാണെന്ന് ഉറപ്പിക്കാം.

Question 10.
a. ഹൈഡ്രജൻ ഒരു ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിച്ചാൽ ഉണ്ടാകുന്ന മേന്മകൾ എന്തെല്ലാം?
b. ഹൈഡ്രജന്റെ ഐസോടോപ്പുകൾ ഏതെല്ലാം?
c. ഇവയിൽ ന്യൂട്രോൺ ഇല്ലാത്ത ഐസോടോപ്പ് ഏത്?
Answer:
a. ഉയർന്ന കലോറിക മൂല്യം
• മലിനീകരണ സാധ്യത കുറവ്
· നിർമ്മിക്കാൻ എളുപ്പം

b. പ്രോട്ടിയം, ഡ്യുറ്റീരിയം, ട്രിഷിയം.

c. പ്രോട്ടിയം.

Question 11.
a) കലോറിക മൂല്യം എന്നാൽ എന്ത്?
b) ചില ഇന്ധനങ്ങൾ ബോക്സിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവയിൽ കലോറിക മൂല്യം ഏറ്റവും കൂടിയ ഇന്ധനം ഏത്?
പെട്രോൾ, കൽക്കരി, എഥനോൾ, ഹൈഡ്രജൻ, മെഥനോൾ
c) ഹൈഡ്രജൻ ഗാർഹിക ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നില്ല. ഈ പരിമിതിക്ക് കാരണങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
a) ഒരു ഇന്ധനത്തിന്റെ യൂണിറ്റ് മാസ് പൂർണ്ണമായി ജ്വലിക്കുമ്പോൾ പുറത്തുവിടുന്ന ആകെ താപോർജ്ജത്തിന്റെ അളവാണ് ആ ഇന്ധനത്തിന്റെ കലോറിക മൂല്യം.

b) ഹൈഡ്രജൻ

c)

  • തീവ്രമായ ജ്വലനസ്വഭാവം.
  • സ്ഫോടന സാധ്യത.
  • സംഭരിക്കാനും വിതരണത്തിനും പ്രയാസം.

Question 12.
ക്രിസ്റ്റൽ ഘടനയുള്ള കാർബണിന്റെ ഒരു രൂപാന്തരമാണ് വജ്രം. വജ്രം വൈദ്യുതിയെ കടത്തി വിടുന്നില്ല. കാരണം എന്ത്?
Answer:
വജ്രത്തിന്റെ ക്രിസ്റ്റൽ ഘടനയിൽ ഓരോ കാർബൺ ആറ്റവും ചുറ്റുമുള്ള നാല് കാർബൺ ആറ്റങ്ങളുമായി സഹസംയോജക ബന്ധനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഈ ക്രിസ്റ്റൽ ഘടനയിൽ സ്വതന്ത്ര ഇലക്ട്രോണുകൾ ഇല്ല. അതിനാൽ വജ്രം വൈദ്യുതിയെ കടത്തിവിടുന്നില്ല.

Question 13.
a. കാർബണിന്റെ വൈദ്യുത ചാലകമായ രൂപാന്തരമേത്?
b. ഇതിനു കാരണം വ്യക്തമാക്കുക.
c. ഈ രൂപാന്തരത്തിന്റെ രണ്ട് ഉപയോഗങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
a) ഗ്രാഫൈറ്റ്

b) ഗ്രാഫൈറ്റിന്റെ ക്രിസ്റ്റൽ ഘടനയിൽ ഓരോ കാർബൺ ആറ്റവും ചുറ്റുമുള്ള മൂന്ന് കാർബൺ ആറ്റവുമായി സഹസംയോജക ബന്ധനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഓരോ കാർബൺ ആറ്റത്തിലും ബന്ധനത്തിലേർപ്പെടാത്ത ഓരോ ഇലകട്രോണുകൾ ഉണ്ട്. സ്വതന്ത്ര ഇലകട്രോണുകളുടെ സാന്നിധ്യമാണ് ഗ്രാഫൈറ്റ് വൈദ്യുതി കടത്തിവിടാൻ കാരണം.

c)
· ഡ്രൈസെല്ലിൽ ഇലക്ട്രോഡുകൾ ഉണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
· പെൻസിൽ ലെഡ് നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
· ഖരസ്നേഹകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 14.
ചേരുംപടി ചേർത്ത് എഴുതുക.

A B
വജ്രം നാനോടെക്നോളജി
ഗ്രാഫൈറ്റ് ആഭരണ നിർമ്മാണം
ഗ്രഫീൻ സ്നേഹകം

Answer:

A B
വജ്രം ആഭരണ നിർമ്മാണം
ഗ്രാഫൈറ്റ് സ്നേഹകം
ഗ്രഫീൻ നാനോടെക്നോളജി

Question 15.
a. ഒരു ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിൽ നേർപ്പിച്ച ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും കാൽസ്യം കാർബണേറ്റും എടുത്തിരിക്കുന്നു. ഉണ്ടായ വാതകം ഏത്?
b. രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം പൂർത്തിയാക്കുക.
CaCO3 + 2HCl → CaCl2 + _________ + _________
c. ഉണ്ടായ വാതകം തെളിഞ്ഞ ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളത്തിലൂടെ കടത്തി വിടുന്നു. നിരീക്ഷണം രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
a) കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്.

b) CaCO3 + 2HCl → CaCl2 + H2O + CO2

c) ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളം പാൽനിറമാകുന്നു.
(ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളം കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡുമായി ചേർന്ന് വെളുത്ത കാൽസ്യം കാർബണേറ്റു
ണ്ടാകുന്നതാണ് പാൽനിറത്തിന് കാരണം.)
Ca(OH)2 + CO2 → CaCO3 + H2O

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
ക്ലോറിന്റെ ബ്ലീച്ചിങ് രസതന്ത്രത്തെക്കുറിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കി അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
ഈർപ്പത്തിന്റെ സാന്നിധ്യത്തിൽ ക്ലോറിൻ നിറമുള്ള വസ്തുക്കളെ ബ്ലീച്ച് ചെയ്ത് നിറമില്ലാത്തവ ആക്കിമാറ്റുന്നു. ക്ലോറിൻ ജലത്തിൽ ലയിക്കുമ്പോൾ ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും ഹൈപ്പോക്ലോറസ് ആസിഡും ഉണ്ടാകുന്നു. ഹൈപ്പോക്ലോറസ് ആസിഡ് അസ്ഥിരമാണ്. അതിനാൽ അത് വിഘടിച്ച് ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും നവജാത ഓക്സിജനും ഉണ്ടാകുന്നു.
Cl2 + H2O → HCl + HOCl
HOCl → HCl + [0]
ഇങ്ങനെയുണ്ടാകുന്ന ക്രിയാശീലം കൂടിയ നവജാത ഓക്സിജൻ നിറമുള്ള വസ്തുക്കളെ ഓക്സീകരിച്ച് നിറമില്ലാത്ത വസ്തുക്കളാക്കി മാറ്റുന്നു.

Question 2.
നിത്യജീവിതത്തിൽ ഓക്സിജൻ, നൈട്രജൻ, ഹൈഡ്രജൻ എന്നിവയുടെ ഉപയോഗങ്ങൾ രേഖപ്പെടുത്തിയ പട്ടിക തയ്യാറാക്കുക.
Answer:

ഓക്സിജൻ • ജ്വലന സഹായിയാണ്
• കൃത്രിമ ശ്വസനത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്നു
• ഓക്സി അസറ്റിലീൻ ജ്വാല വെൽഡിങ്ങിന് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
• റോക്കറ്റുകളിൽ ഓക്സീകാരിയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
നൈട്രജൻ • വാഹനങ്ങളുടെ ടയറുകളിൽ നിറയ്ക്കുന്നു.
• ദ്രവീകരിച്ച നൈട്രജൻ ശീതീകാരിയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
• രാസവളങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
• ആഹാരപായ്ക്കറ്റുകളിൽ ഓക്സിജന്റെ സാന്നിധ്യം ഒഴിവാക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
• അമോണിയയുടെ വ്യാവസായിക നിർമ്മാണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
ഹൈഡ്രജൻ • ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
• അമോണിയ, മെഥനോൾ എന്നിവയുടെ വ്യാവസായിക ഉല്പാദനത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
• വനസ്പതി പോലെയുള്ള എണ്ണകൾ നിർമ്മിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
• ലോഹനിർമ്മാണ പ്രക്രിയയിൽ നിരോക്സീകാരിയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question 3.
ഏതെങ്കിലും ഒരു രാസവള നിർമ്മാണശാല സന്ദർശിച്ച് പഠനറിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കി അവതരിപ്പിക്കുക. Answer:
ഒരു രാസവള നിർമ്മാണശാല സന്ദർശിച്ച് അതിനെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനറിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കുന്നത് ഒരു രസകരവും വിവരസമ്പന്നവുമായ അനുഭവമാണ്. ഈ റിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കുന്നതിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കുന്ന ചില നിർദ്ദേശങ്ങൾ ഇതാ:

റിപ്പോർട്ടിന്റെ ഘടന:

1. ആമുഖം:

  • സന്ദർശിച്ച രാസവള നിർമ്മാണശാലയുടെ പേര്, സ്ഥാനം, നിർമ്മിക്കുന്ന രാസവളങ്ങളുടെ തരങ്ങൾ എന്നിവ സൂചിപ്പിക്കുക.
  • സന്ദർശനത്തിന്റെ തീയതിയും സമയവും രേഖപ്പെടുത്തുക.
  • റിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കുന്നതിന്റെ ലക്ഷ്യം വ്യക്തമാക്കുക.

2. കമ്പനിയുടെ പശ്ചാത്തലം:

  • കമ്പനിയുടെ ചരിത്രം, ഉടമസ്ഥാവകാശം, ഉൽപ്പാദന ശേഷി എന്നിവയെക്കുറിച്ച് ചുരുക്കമായി വിവരിക്കുക.
  • കമ്പനിയുടെ ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ വിപണനം, ഗുണനിലവാര നിയന്ത്രണം, പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണം എന്നിവയിലുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിശദീകരിക്കുക.

3. നിർമ്മാണ പ്രക്രിയ:

  • രാസവള നിർമ്മാണത്തിനുപയോഗിക്കുന്ന അടിസ്ഥാന വസ്തുക്കൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
  • നിർമ്മാണ പ്രക്രിയയുടെ വിവിധ ഘട്ടങ്ങൾ വിശദമായി വിവരിക്കുക.
  • ഓരോ ഘട്ടത്തിലും ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണങ്ങളും സാങ്കേതികവിദ്യകളും സൂചിപ്പിക്കുക.
  • ഉൽപ്പാദനത്തിന്റെ വിവിധ ഘട്ടങ്ങളിൽ നടത്തുന്ന ഗുണനിലവാര പരിശോധനകളെക്കുറിച്ച് വിശദീകരിക്കുക.

4. സുരക്ഷാ മുൻകരുതലുകൾ:

  • രാസവള നിർമ്മാണശാലയിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന തൊഴിലാളികൾക്കുള്ള സുരക്ഷാ മുൻകരുതലുകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
  • അപകട സാധ്യതകൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള നടപടികൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
  • പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണത്തിനായി കമ്പനി എന്തെല്ലാം നടപടികളാണ് സ്വീകരിക്കുന്നത്?

5. സന്ദർശനത്തിന്റെ നിരീക്ഷണങ്ങൾ:

  • സന്ദർശനത്തിനിടയിൽ നിങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ച കാര്യങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
  • നിങ്ങൾക്ക് ഏതെങ്കിലും ചോദ്യങ്ങൾ ഉണ്ടായിരുന്നോ? അവയ്ക്കുള്ള ഉത്തരങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലഭിച്ചോ?
  • നിങ്ങൾക്ക് ഏതെങ്കിലും ആശങ്കകൾ ഉണ്ടായിരുന്നോ?

6. നിഗമനം:

  • സന്ദർശനത്തിൽ നിന്ന് നിങ്ങൾ എന്ത് പഠിച്ചു?
  • രാസവള നിർമ്മാണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള നിങ്ങളുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള അഭിപ്രായം എന്താണ്?

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

9th Class Chemistry Notes Pdf Malayalam Medium Chapter 7

Question 1.
പീരിയോഡിക് ടേബിൾ പരിശോധിച്ച് ലോഹങ്ങൾ, അലോഹങ്ങൾ, ഉപലോഹങ്ങൾ എന്നിവ യ്ക്ക് ഏതാനും ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

ലോഹങ്ങൾ അലോഹങ്ങൾ ഉപലോഹങ്ങൾ

Answer:

ലോഹങ്ങൾ അലോഹങ്ങൾ ഉപലോഹങ്ങൾ
സോഡിയം
പൊട്ടാസ്യം
മഗ്നീഷ്യം
കാൽസ്യം
അലുമിനിയം
അയൺ
കോപ്പർ
ഗോൾഡ്
കാർബൺ
നൈട്രജൻ
ഓക്സിജൻ
ഹൈഡ്രജൻ
ക്ലോറിൻ
സൾഫർ
ഫ്ലൂറിൻ
ബോറോൺ
സിലിക്കൺ
ജർമേനിയം
ആനിക്
ആന്റിമണി
ടെലൂറിയം

ഹൈഡ്രജൻ, കാർബൺ, ഓക്സിജൻ, നൈട്രജൻ, ക്ലോറിൻ എന്നിവ പ്രധാനപ്പെട്ട ചില അലോഹ ങ്ങളാണ്. ഇവ ഉൾപ്പെടുന്ന മൂലകകുടുംബങ്ങളെക്കുറിച്ച് മുൻ അധ്യായത്തിൽ മനസ്സിലാക്കി യിട്ടുണ്ടല്ലോ? ഇവയുടെ നിർമ്മാണ രീതികളും, ചില രാസഭൗതിക ഗുണങ്ങളും നമുക്ക് പരിശോധിക്കാം.

Question 2.
നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കി ഹൈഡ്രജനെക്കുറിച്ച് ലഘുകുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:

അറ്റോമിക നമ്പർ 1
മാസ് നമ്പർ 1
ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം 1
പ്രോട്ടോണുകളുടെ എണ്ണം 1
ന്യൂട്രോണുകളുടെ എണ്ണം ഇല്ല
ജലത്തിലെ ലേയത്വം ലയിക്കുന്നില്ല.
ഐസോടോപ്പുകൾ പ്രോട്ടിയം, ഡ്യുറ്റീരിയം, ട്രിഷിയം

Question 3.
ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിൽ 5 mL നേർപ്പിച്ച ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് എടുക്കുക. അതിൽ അല്പം സിങ്ക് (Zn) തരികൾ ഇടുക. നിരീക്ഷണം രേഖപ്പെടുത്തുക.
a) ഉണ്ടായ വാതകം ഹൈഡ്രജനാണോ? എങ്ങനെ സ്ഥിരീകരിക്കാം?
Answer:
തീവ്രമായ പ്രവർത്തനം നടക്കുന്നു.
ഒരു വാതകം നിർഗമിക്കുന്നു.

b) ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിന്റെ വായ്ഭാഗത്ത് കത്തിച്ച ഒരു ഈർക്കിൽ കഷണം കൊണ്ടുവരിക. എന്താണ് നിരീക്ഷണം?
Answer:
പോപ്പ് ശബ്ദത്തോടെ വാതകം കത്തുന്നു.
ഉണ്ടായ വാതകം ഹൈഡ്രജനാണ്. ഹൈഡ്രജൻ കത്തുന്ന വാതകമാണ്.

c) ഈ പ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമീകരിച്ച രാസസമവാക്യം എഴുതുക.
Answer:
Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2
വ്യാവസായികമായി ഹൈഡ്രജൻ നിർമ്മിക്കുന്നത് ജലത്തിന്റെ വൈദ്യുതവിശ്ലേഷണം വഴിയാണ്.

Question 4.
മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന രാസപ്രവർത്തനങ്ങൾ ഏതു വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു? (സംയോജന രാസപ്രവർത്തനം, ആദേശ രാസപ്രവർത്തനം, വിഘടന രാസപ്രവർത്തനം)
Answer:
സംയോജന രാസപ്രവർത്തനം.

Question 5.
ചില ഇന്ധനങ്ങളും അവയുടെ കലോറിക മൂല്യവും ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഗ്രാഫ് നൽകിയിരിക്കുന്നു.
9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ 1
a) കലോറിക മൂല്യം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ഇന്ധനം ഏത്?
Answer:
കാർബൺ മോണോക്സൈഡ്

b) കലോറിക മൂല്യം ഏറ്റവും കൂടിയ ഇന്ധനം ഏത്?
Answer:
ഹൈഡ്രജൻ

c) ഹൈഡ്രജൻ വായുവിൽ ജ്വലിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന ഉൽപന്നം ഏത്?
Answer:
ജലം
മറ്റ് ഇന്ധനങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് ഹൈഡ്രജന് കലോറിക മൂല്യം കൂടുതലാണ്.
ഹൈഡ്രജൻ ഒരു ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നതുകൊണ്ടുളള മേന്മകൾ:

  • ഹൈഡ്രജൻ വായുവിൽ ജ്വലിക്കുന്നതിന്റെ ഫലമായി ജലം മാത്രം ഉണ്ടാകുന്നതിനാൽ മലിനീകരണ സാധ്യത വളരെ കുറവാണ്.
  • ഉയർന്ന കലോറിക മൂല്യം.

ഈ മേന്മകൾ ഉണ്ടായിട്ടും ഹൈഡ്രജൻ ഗാർഹിക ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നില്ല. ചില പരിമിതികളാണ് ഇതിന് കാരണം.

  • ഹൈഡ്രജൻ സ്ഫോടനത്തോടെ കത്തുന്ന വാതകമാണ്.
  • സംഭരിച്ചു വയ്ക്കുന്നതിനും വിതരണം ചെയ്യുന്നതിനും പ്രയാസമാണ്.

ഈ പരിമിതികൾ മറികടന്നാൽ ഹൈഡ്രജൻ സാർവത്രിക ഇന്ധനമായി മാറും. ഫോസിൽ ഇന്ധനങ്ങളുടെ ലഭ്യതകുറവ്, പരിസര മലിനീകരണം തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കാൻ ഇതിലൂടെ കഴിയും.

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 6.
നിങ്ങൾക്കറിയാവുന്ന ഹൈഡ്രജൻ സംയുക്തങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
ജലം, ആസിഡുകൾ, ആൽക്കലികൾ, കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ, എണ്ണകൾ, പഞ്ചസാര.

Question 7.
താഴെ പറയുന്ന സന്ദർഭങ്ങളിൽ ഹൈഡ്രജന്റെ ഏത് സവിശേഷതയാണ് പ്രയോജനപ്പെ ടുത്തിയിരിക്കുന്നത്.
a. ഹൈഡ്രജൻ നിറച്ച ബലൂണുകൾ വായുവിൽ ഉയർന്നു പൊങ്ങുന്നു.
b. ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
Answer:
a. ഹൈഡ്രജന് വായുവിനേക്കാൾ സാന്ദ്രത കുറവാണ്.

b.

  • ഉയർന്ന കലോറിക മൂല്യം.
  • മലിനീകരണ സാധ്യത വളരെ കുറവ്.
  • നിർമ്മിക്കാൻ എളുപ്പമാണ്.

Question 8.
പീരിയോഡിക് ടേബിൾ പരിശോധിച്ച് കാർബണിന്റെ സ്ഥാനം, അറ്റോമിക നമ്പർ, ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എന്നിവ കണ്ടെത്തി സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:

അറ്റോമിക നമ്പർ 6
ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം 2, 4
ഗ്രൂപ്പ് (Group) 14
പീരിയഡ് (Period) 2
മൂലകകുടുംബം കാർബൺ കുടുംബം

Question 9.
വജ്രത്തിൽ ഓരോ കാർബൺ ആറ്റവും ചുറ്റുമുള്ള എത്ര കാർബൺ ആറ്റങ്ങളുമായി സഹസം യോജക ബന്ധനത്തിൽ ഏർപ്പെടുന്നു?
Answer:
വജ്രത്തിൽ ഓരോ കാർബൺ ആറ്റവും അതിനുചുറ്റുമുള്ള നാല് കാർബൺ ആറ്റങ്ങളുമായി സഹസംയോജക ബന്ധനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

Question 10.
കാർബണിന്റെ സംയോജകത എത്ര?
Answer:
4

Question 11.
വജ്രത്തിൽ സ്വതന്ത്ര ഇലക്ട്രോണുകളുടെ സാന്നിധ്യം ഉണ്ടോ?
Answer:
ഇല്ല.
വജ്രത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ

  • കാഠിന്യം വളരെ കൂടുതലാണ്.
  • വൈദ്യുതിയെ കടത്തിവിടുന്നില്ല.
  • ഉയർന്ന താപചാലകത.
  • ഉയർന്ന അപവർത്തനാങ്കം (Refractive index).

Question 12.
ആഭരണങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാനും, ഗ്ലാസ് മുറിക്കാനും വജ്രം ഉപയോഗിക്കുന്നതിന്റെ കാരണം, ഇതിന്റെ സവിശേഷതകൾ പരിശോധിച്ച് കണ്ടെത്തൂ.
Answer:
വജ്രത്തിന് ഉയർന്ന അപവർത്തനാങ്കമുണ്ട്. വജ്രം പ്രത്യേകരീതിയിൽ മുറിച്ചെടുത്താൽ അതിൽ പ്രവേശിക്കുന്ന പ്രകാശത്തിന് പല പ്രാവശ്യം പൂർണ്ണാന്തര പ്രതിഫലനം സംഭവിക്കും. അതിനാൽ വജ്രം പല വർണ്ണങ്ങളിൽ തിളങ്ങുന്നു. വജ്രത്തിന്റെ ഉയർന്ന കാഠിന്യം മൂലമാണ് ഗ്ലാസ് മുറിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

II. ഗ്രാഫൈറ്റ് (Graphite).

  • കാർബണിന്റെ മറ്റൊരു ക്രിസ്റ്റലീയ രൂപാന്തരമാണ് ഗ്രാഫൈറ്റ് (Graphite).
  • ഗ്രാഫൈറ്റിൽ ഓരോ കാർബണും ചുറ്റുമുളള മൂന്ന് കാർബൺ ആറ്റങ്ങളുമായി സഹസംയോജക ബന്ധനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
  • ഗ്രാഫൈറ്റിന് ഒരു പാളി ഘടനയുണ്ട്, പാളികൾ ഒന്നിനുമീതെ ഒന്നായി അടുക്കിവച്ചിരിക്കുന്ന തരത്തിലാണ് ഗ്രാഫൈറ്റിന്റെ ഘടന.
  • ഗ്രാഫൈറ്റിൽ പാളികൾക്കിടയിൽ സഹസംയോജക ബന്ധനം ഇല്ല.
  • ദുർബലമായ ആകർഷണ ബലമാണ് ഉള്ളത്. അതിനാൽ പാളികൾക്ക് പരസ്പരം തെന്നിമാറാൻ കഴിയും.
  • അതിനാൽ ഗ്രാഫൈറ്റ് സ്നേഹകമായി (lubricant) ഉപയോഗിക്കുന്നു.

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ 2

III. (Moalad (Graphene)

  • ദ്വിമാന ഷഡ്ഭുജ ആകൃതിയിലുള്ള കാർബൺ വലയങ്ങൾ ചേർന്ന പാളികളാണ് ഗ്രഫീൻ.
  • ഗ്രാഫൈറ്റിന്റെ ഒരൊറ്റ പാളിയാണ് ഗ്രഫീൻ.
  • നാനോടെക്നോളജി (Nanotechnology) മേഖലയിൽ വിപ്ലവം സൃഷ്ടിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു പദാർഥ മായി ഗ്രഫീൻ ഇതിനകം ഉയർന്നുവന്നിട്ടുണ്ട്.

ഗ്രഫീനിന്റെ സവിശേഷതകൾ

  • സ്റ്റീലിന്റെ ഇരുനൂറിലൊന്ന് ഭാരവും അലുമിനിയത്തിന്റെ അഞ്ചിലൊന്ന് ഭാരവും.
  • ഉയർന്ന വൈദ്യുതചാലകത.
  • ഉയർന്ന താപചാലകത.

IV. ഫുള്ളറിൻ(Fullerene)

  • പഞ്ചഭുജ ആകൃതിയിലും ഷഡ്ഭുജ ആകൃതിയുമുളള വലയങ്ങൾ ചേർന്ന പൊളളയായ ഗോളീയ രൂപമാണ് ഫുള്ളറിനുകൾക്കുളളത്. ഇവ ബക്കിബോൾസ് (Buckyballs) എന്നു വിളിക്കപ്പെടുന്നു.
  • സിലിണ്ടർ ആകൃതിയുള്ള ഫുള്ളറീനുകളാണ് കാർബൺ നാനോട്യൂബുകളായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ഇവയെ ബക്കിട്യൂബ്സ് (Buckytubes) എന്നു വിളിക്കുന്നു.
  • വിവരവിനിമയ സാങ്കേതികവിദ്യയിൽ വിപ്ലവം സൃഷ്ടിക്കാൻ ഇവയ്ക്ക് കഴിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്

അമോർഫസ് (Amorphous) രൂപാന്തരങ്ങൾ

  • നിയതമായ ക്രിസ്റ്റൽ ഘടനയില്ലാത്ത ഖരപദാർഥങ്ങളാണ് അമോർഫസ് രൂപാന്തരങ്ങൾ.
  • ചാർക്കോൾ, കോക്ക്, വിളക്കുകരി, കൽക്കരി എന്നിവ കാർബണിന്റെ വ്യത്യസ്ത അമോർഫസ് രൂപാന്തരങ്ങളാണ്.

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 13.
ഗ്രാഫൈറ്റിന്റെ ഏതാനും ഉപയോഗങ്ങൾ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു ഇതിനു സഹായകമായ സവിശേഷതകൾ കണ്ടത്തി എഴുതുക.
a. ഡ്രൈസെല്ലിൽ ഇലക്ട്രോഡായി
b. പെൻസിൽ ലെഡ് നിർമ്മിക്കാൻ
c. സ്നേഹകമായി
Answer:
a. വൈദ്യുതിയെ കടത്തിവിടുന്നു.

b.

  • മൃദുവാണ്.
  • ചാരനിറമുണ്ട്.
  • പേപ്പറിൽ അടയാളം ഉണ്ടാക്കാൻ കഴിയും

c.

  • മൃദുവാണ്.
  • ബാഷ്പീകരണ സ്വഭാവമില്ല.

Question 14.
ഗ്രാഫൈറ്റിന്റെയും വജ്രത്തിന്റെയും സവിശേഷതകൾ പട്ടികപ്പെടുത്തി താരതമ്യം ചെയ്യുക.
Answer:

ഗ്രാഫൈറ്റ് വജ്രം
മൃദുവാണ് കാഠിന്യം കൂടുതലാണ്
താപചാലകമാണ് താപചാലകമാണ്
വൈദ്യുതി കടത്തിവിടുന്നു വൈദ്യുതി കടത്തിവിടുന്നില്ല
ചാരനിറമുണ്ട് സുതാര്യമാണ്

Question 15.
നിങ്ങൾക്കറിയാവുന്ന കാർബൺ സംയുക്തങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് (CO2), കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് (CO), കാർബണേറ്റുകൾ (CaCO3, Na2CO3), ബൈകാർബണേറ്റുകൾ (NaHCO3), പഞ്ചസാര (C11H22O11), പെട്രോൾ, ഡീസൽ, മണ്ണെണ്ണ.

Question 16.
ഇവയിൽ കാർബണും ഓക്സിജനും ചേർന്ന സംയുക്തങ്ങൾ ഏതൊക്കെ?
Answer:
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് (CO2), കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് (CO), കാർബണേറ്റുകൾ (CaCO3, Na2CO3), ബൈകാർബണേറ്റുകൾ (NaHCO3).

Question 17.
കാർബണോ, കാർബണികസംയുക്തങ്ങളോ വായുവിൽ കത്തുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന പ്രധാന സംയുക്തം ഏത്?
Answer:
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് CO2.
കാർബൺ സംയുക്തങ്ങളുടെ സവിശേഷതകൾ പരിശോധിക്കാം.

Question 18.
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡിന്റെ പരീക്ഷണശാലയിലെ നിർമ്മിക്കുന്നതിന്റെ ചിത്രം പരിശോധിച്ച് കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം കണ്ടെത്തുക.
9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ 3
a. ഇവിടെ ഉപയോഗിക്കുന്ന അഭികാരകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
കാൽസ്യം കാർബണേറ്റ്, നേർപ്പിച്ച HCl

b. പ്രവർത്തനത്തിന്റെ രാസസമവാക്യം പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:
CaCO3 + 2HCl → CaCl2 + H2O + CO2

c. ഇവിടെ ഉണ്ടായ വാതകം CO2 ആണെന്ന് എങ്ങനെ തിരിച്ചറിയാം?
Answer:
കാൽസ്യം കാർബണേറ്റും നേർപ്പിച്ച ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും തമ്മിൽ പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ CO2വാതകം ലഭിക്കുന്നു. ഈ വാതകം തെളിഞ്ഞ ചുണ്ണാമ്പു വെള്ളത്തിലൂടെ കടത്തിവിട്ടാൽ ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളം (Ca(OH)2) പാൽനിറമാകുന്നു.

കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡിന്റെ ഉപയോഗങ്ങൾ

  • അഗ്നിശമനികളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
  • സോഡാ വാട്ടർ, സോഫ്റ്റ് ഡ്രിങ്ക്് എന്നിവ നിർമ്മിക്കാൻ.
  • അലക്കുകാരം (Na2CO3.10H2O), അപ്പക്കാരം (NaHCO3) എന്നിവയുടെ നിർമ്മാണത്തിന്.
  • യൂറിയ പോലെയുള്ള രാസവളങ്ങളുടെ നിർമ്മാണത്തിന്.
  • കൃത്രിമ ശ്വാസോച്ഛ്വാസത്തിനുപയോഗിക്കുന്ന കാർബൊജനിൽ (O2 – 95%), CO2 – 5%) ഉപയോഗിക്കുന്നു.
  • ഖരരൂപത്തിലുള്ള കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് ഡ്രൈ ഐസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നു. ഇത് സ്റ്റേജ്
    ഷോകളിലും മറ്റും പുകനിറഞ്ഞ പ്രതീതി ഉളവാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question 19.
ഒരു ലവണം കാർബണേറ്റ് ആണോയെന്ന് എങ്ങനെ തിരിച്ചറിയാം? ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പരീക്ഷണം നടത്തി നിരീക്ഷണം, നിഗമനം എന്നിവ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ 4

Question 20.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡിന്റെ സവിശേഷതകൾ ടിക് (√) ചെയ്യുക.
Answer:

  • നിറമുണ്ട്/ നിറമില്ല (√)
  • ജ്വലന സഹായിയാണ് / ജ്വലന സഹായിയല്ല (√)
  • ഗന്ധമുണ്ട് / ഗന്ധമില്ല (√)
  • വായുവിനേക്കാൾ സാന്ദ്രത കൂടുതൽ (√) / കുറവ്
  • ജലീയലായനി-അസിഡിക് (√) / ബേസിക്

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 21.
A കോളത്തിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയ്ക്ക് യോജിച്ചവ 8 കോളത്തിൽ നിന്നും കണ്ടെത്തി എഴുതുക.

A B
അലക്കുകാരം NaHCO3
കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് + ഹൈഡ്രജൻ Na2CO3.10H2O
അപ്പക്കാരം പ്രൊഡ്യൂസർ ഗ്യാസ്
വാട്ടർ ഗ്യാസ്

Answer:

A B
അലക്കുകാരം Na2CO3.10H2O
കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് + ഹൈഡ്രജൻ വാട്ടർ ഗ്യാസ്
അപ്പക്കാരം NaHCO3

Question 22.
സാധാരണ അവസ്ഥയിൽ അന്തരീക്ഷത്തിലുള്ള നൈട്രജൻ നിഷ്ക്രിയമാണ്.
കാരണമെഴുതുക.
Answer:
നിഷ്ക്രിയ സ്വഭാവം എന്നത് ഒരു പദാർഥത്തിന് രാസപ്രവർത്തനങ്ങളെ പ്രതിരോധിക്കാനുള്ള പ്രവണതയാണ്.
നൈട്രജൻ തന്മാത്രയിൽ രണ്ട് നൈട്രജൻ അറ്റങ്ങൾ തമ്മിൽ ത്രിബന്ധനം വഴി ബന്ധിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. അങ്ങേയറ്റം ശക്തമായ ഈ ബന്ധനം വിഛേദിക്കുക എളുപ്പമല്ല. അതിനാൽ നൈട്രജൻ സാദാരണ സാധാരണ അവസ്ഥയിൽ നിഷ്ക്രിയമായിരിക്കുന്നു.

Question 23.
ജ്വലനത്തെ സഹായിക്കുന്ന വാതകമേതാണ്?
Answer:
ഓക്സിജൻ

Question 24.
ജ്വലനനിരക്ക് നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന വാതകമേതാണ്?
Answer:
നൈട്രജൻ
സസ്യങ്ങൾക്ക് അന്തരീക്ഷ നൈട്രജൻ നേരിട്ട് വലിച്ചെടുക്കാൻ സാധ്യമല്ല. എന്നാൽ അന്തരീക്ഷ നൈട്രജൻ സസ്യങ്ങൾക്ക് ലഭ്യമാകുന്നത് എങ്ങനെയൊക്കെ എന്ന് പരിശോധിക്കാം.

1. ഇടിമിന്നലിലൂടെ: ഇടിമിന്നൽ ഉണ്ടാകുമ്പോൾ നൈട്രജൻ തന്മാത്രയിലെ ത്രിബന്ധനം വിഛേദിക്കപ്പെടുകയും നൈട്രജൻ ഓക്സിജനുമായി സംയോജിച്ച് നൈട്രിക് ഓക്സൈഡ് (NO) ഉണ്ടാകുകയും ചെയ്യുന്നു.
N2 + O2 → 2NO
ഇപ്രകാരമുണ്ടാകുന്ന
നൈട്രിക് ഓക്സൈഡ് കൂടുതൽ ഓക്സിജനുമായി സംയോജിച്ച് നൈട്രജൻ ഡൈഓക്സൈഡ് (NO2) ഉണ്ടാകുന്നു.
2NO + O2 → 2NO2
നൈട്രജൻ ഡൈഓക്സൈഡ് ഓക്സിജന്റെ സാന്നിധ്യത്തിൽ മഴവെള്ളത്തിൽ ലയിച്ച് നൈട്രിക് ആസിഡ് (HNO3) ആയി മണ്ണിലെത്തുന്നു.
4NO2 + 2H2O + O2 → 4HNO3
നൈട്രിക് ആസിഡ് മണ്ണിലെ ധാതുക്കളുമായി പ്രവർത്തിച്ചുണ്ടാകുന്ന നൈട്രേറ്റ് ലവണങ്ങളെ സസ്യങ്ങൾ വലിച്ചെടുക്കുന്നു.

2. നൈട്രജൻ സ്ഥിരീകരണത്തിലൂടെ (Nitrogen Fixation): പയർ വർഗത്തിൽപ്പെട്ട ചെടികളുടെ വേരുകളിലെ റൈസോബിയം ബാക്ടീരിയ അന്തരീക്ഷ നൈട്രജനെ ആഗിരണം ചെയ്ത് സസ്യങ്ങൾക്ക് വലിച്ചെടുക്കാൻ കഴിയുന്ന തരത്തിലുള്ള സംയുക്തങ്ങളുണ്ടാക്കുന്നു.

Question 25.
സസ്യങ്ങളുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് ആവശ്യമായ മൂലകങ്ങൾ കൂടിയ അളവിൽ ലഭിക്കുന്നതിനുള്ള മാർഗങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:

  • രാസവള പ്രയോഗം
  • ജൈവവള പ്രയോഗം

Question 26.
രാസവളം, ജൈവവളം എന്നിവയുടെ മേന്മകളും പോരായ്മകളും എഴുതി നോക്കൂ.
Answer:

ജൈവവളം രാസവളം
പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദം കൂടുതൽ വിളവ് ലഭിക്കുന്നു.
മണ്ണിന്റെ സ്വാഭാവികത നിലനിർത്തുന്നു. ലഭ്യത കൂടുതൽ
പോഷകങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കുന്നതിൽ കാലതാമസം. മൂന്ന് പോഷക ഘടകങ്ങളും (N.P.K വേഗത്തിൽ ലഭിക്കുന്നു.
സൂക്ഷ്മജീവികൾക്ക് നാശം സംഭവിക്കുന്നില്ല. മണ്ണിന്റെ ജൈവഘടനയിൽ മാറ്റം വരുത്തുന്നു.
കൂടുതൽ അളവിൽ ഉപയോഗിക്കേണ്ടതായിവരുന്നു. മണ്ണിന്റെ അമ്ലത വർദ്ധിക്കുന്നു.
മലിനീകരണ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. മലിനീകരണം ഉണ്ടാക്കുന്നു.

കാർഷിക മേഖലയിൽ ശാസ്ത്രീയവും വിവേകപൂർവവുമായ വളപ്രയോഗമാണ് അവലംബിക്കേണ്ടത്.

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 27.
ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിലെ അഭികാരകം ഏത്?
Answer:
പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് (KMnO4)

Question 28.
പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് (KMnO4) എടുത്തിരിക്കുന്ന ബോയിലിങ് ട്യൂബ് ചൂടാക്കുക.
ബോയിലിങ് ട്യൂബിലേക്ക് എരിയുന്ന തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി കടത്തിവയ്ക്കുക. നീരീക്ഷണം എന്ത്?
Answer:
തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി ആളി കത്തുന്നു. ഓക്സിജൻ വാതകം പുറത്തു വരുന്നതാണ് ഇതിനു കാരണം.

Question 29.
പ്രവർത്തനത്തിന്റെ രാസസമവാക്യം പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:
2KMnO4 9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ 5 K2MnO4 + MnO2 + O2

Question 30.
ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ഓക്സിജന്റെ ഭൗതിക ഗുണങ്ങൾക്ക് യോജിച്ചവ കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
Answer:

നിറം ഉണ്ട്/ഇല്ല (√)
ഗന്ധം ഉണ്ട്/ഇല്ല (√)
ജലത്തിലെ ലേയത്വം ലയിക്കുന്നു (√) / ലയിക്കുന്നില്ല
ജ്വലന സ്വഭാവം കത്തുന്നു/കത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. (√)

വ്യാവസായികമായി ഓക്സിജൻ നിർമ്മിക്കുന്നത് ജലത്തിന്റെ വൈദ്യുത വിശ്ലേഷണത്തിലൂടെയാണ്.
9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ 6

Question 31.
വിവിധ ലോഹങ്ങളുമായി ഓക്സിജൻ പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ കാലക്രമേണ അവയുടെ തിളക്കം നഷ്ടപ്പെടുന്നത് കണ്ടിട്ടില്ലേ? ഇതിനുകാരണം എന്താണ്?
Answer:
ഓക്സിജൻ ലോഹങ്ങളുമായും അലോഹങ്ങളുമായും പ്രവർത്തിച്ച് അവയുടെ ഓക്സൈഡുകൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു. ഇതുമൂലം ലോഹങ്ങൾക്ക് കാലക്രമേണ തിളക്കം നഷ്ടപ്പെടുന്നു.

Question 32.
അന്തരീക്ഷ വായുവിൽ ഓക്സിജന്റെ അളവ് ഒരു പരിധിയിൽ കുറയാതെ സ്ഥിരമായി നിലനിർത്തുന്നതിന് സസ്യങ്ങൾക്കുള്ള പങ്കിനെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കി ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
സസ്യങ്ങൾ നമ്മുടെ അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഓക്സിജൻ അളവ് നിലനിർത്തുന്നതിൽ നിർണായക പങ്കു വഹിക്കുന്നു. പ്രകാശസംശ്ലേഷണം എന്ന പ്രക്രിയയിലൂടെ, സസ്യങ്ങൾ കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് ഓക്സിജനായി പരിവർത്തനം ചെയ്യുന്നു. ഭൂമിയിലെ ജീവന്റെ നിലനിൽപ്പിന് അത്യാവശ്യമായ ഒരു
വാതകമാണ് ഓക്സിജൻ.

സസ്യകോശങ്ങളിലെ ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റുകളിൽ സംഭവിക്കുന്ന ഒരു സങ്കീർണ്ണ പ്രക്രിയയാണ് പ്രകാശ സംശ്ലേഷണം. ഗ്ലൂക്കോസും ഓക്സിജനും ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്നതിന് സൂര്യപ്രകാശം, വെള്ളം, കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് എന്നിവയുടെ ഉപയോഗം ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ രാസസമവാക്യം ഇതാണ്:
6CO2 + 6H2O + സൂര്യപ്രകാശം → C6H12O6 + 6O2
സസ്യങ്ങൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ഓക്സിജൻ അന്തരീക്ഷത്തിലേക്ക് പുറത്തുവിടുന്നു, അവിടെ മൃഗങ്ങളും മനുഷ്യരും മറ്റ് ജീവജാലങ്ങളും ശ്വസനത്തിനായി ഓക്സിജൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ശ്വസന സമയത്ത്, ജീവികൾ ഈ ഓക്സിജൻ ശ്വസിക്കുകയും കാർബൺ അന്തരീക്ഷത്തിലേക്ക് തിരികെ വിടുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഡൈഓക്സൈഡ്

Question 33.
ഓസോൺ ശോഷണവും പരിഹാരമാർഗങ്ങളും എന്ന വിഷയത്തെ ആസ്പദമാക്കി ഒരു സെമിനാർ സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
സെമിനാർ: ഓസോൺ ശോഷണവും പരിഹാരമാർഗങ്ങളും

ആമുഖം:
ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഒരു പ്രധാന കവചമായ ഓസോൺ പാളി ഗുരുതരമായ ഭീഷണി നേരിടുന്നു: ഈ ശോഷണം മനുഷ്യാരോഗ്യത്തിനും ആവാസവ്യവസ്ഥകൾക്കും ഭൂമിയുടെ മൊത്ത ത്തിലുള്ള നിലപാട് എന്നിവയ്ക്ക് വ്യാപകമായ പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു. ഈ സെമിനാറിൽ, ഓസോൺ ശോഷണത്തിന്റെ കാരണങ്ങളും പ്രത്യാഘാതങ്ങളും സാധ്യമായ പരിഹാരങ്ങളും നാം പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യും.

ഓസോൺ ശോഷണത്തിന്റെ കാരണങ്ങൾ:
ക്ലോറോഫ്ളൂറോ കാർബണുകൾ (CFCs): റഫ്രിജറേറ്ററുകൾ, എയർ കണ്ടീഷണറുകൾ, സ്പ്രേകൾ എന്നിവയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഈ മനുഷ്യനിർമ്മിത രാസവസ്തുക്കളാണ് ഓസോൺ ശോഷണത്തിന് പ്രധാന കാരണം. അന്തരീക്ഷത്തിൽ എത്തുന്ന CFC കൾ സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയറിലേക്ക് ഉയരുകയും അവിടെ ഓസോൺ തന്മാത്രകളുമായി പ്രവർത്തിച്ച് അവയെ നശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഓസോൺ ശോഷണത്തിന്റെ പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ:
അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികളുടെ വർദ്ധന: ഓസോൺ ശോഷണം ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ എത്തുന്ന അൾട്രാവയലറ്റ് (UV) രശ്മികളുടെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് ഇനിപ്പറയുന്നവയ്ക്ക് ഇടയാക്കും:

  • ത്വക്ക് കാൻസർ
  • അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികൾ കണ്ണിന് വേദനയും തിമിരവും ഉണ്ടാക്കാം.
  • രോഗപ്രതിരോധശേഷി കുറയൽ
  • സസ്യങ്ങളെയും സമുദ്ര ആവാസവ്യവസ്ഥകളെയും തകർക്കൽ

ഓസോൺ ശോഷണത്തിനുള്ള പരിഹാരങ്ങൾ:

  • ഓസോൺ പാളിയുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചും അതിന്റെ ശോഷണത്തിന്റെ പ്രത്യാഘാത ങ്ങളെക്കുറിച്ചും അവബോധം വർദ്ധിപ്പിക്കുക.
  • ഓസോൺ സൗഹൃദ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കാൻ ആളുകളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക.
  • കർശനമായ നിയന്ത്രണങ്ങളും നടപ്പാക്കലും അത്യാവശ്യമാണ്.
  • ഓസോൺ തലങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനായി ആധുനിക നിരീക്ഷണ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ വികസിപ്പിക്കുക.

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 34.
പീരിയോഡിക് ടേബിൾ വിശകലനം ചെയ്ത് ക്ലോറിനെ സംബന്ധിച്ച പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:

അറ്റോമിക നമ്പർ 17
ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം 2, 8, 7
മാസ് നമ്പർ/അറ്റോമിക മാസ് 35
ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം 17
ന്യൂട്രോണുകളുടെ എണ്ണം 18
സംയോജകത 1
മൂലക കുടുംബത്തിന്റെ പേര് ഹാലൊജെൻ

Question 35.
ക്ലോറിൻ നിർമ്മാണത്തിന്റെ ചിത്രം വിശകലനം ചെയ്ത് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ 7
i. ക്ലോറിൻ പരീക്ഷണശാലയിൽ നിർമ്മിക്കാനാവശ്യമായ രാസവസ്തുക്കൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് (KMnO4), ഗാഢ ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് (Con. HCl)

ii. ലഭിച്ച ഉൽപന്നങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
പൊട്ടാസ്യം ക്ലോറൈഡ് (KCl), മാംഗനീസ് ക്ലോറൈഡ് (MnCl2), വെള്ളം (H2O), ക്ലോറിൻ വാതകം (Cl2).

iii. ലഭിച്ച ക്ലോറിൻ വാതകം ജലത്തിലൂടെയും സൾഫ്യൂരിക് അസിഡിലൂടെയും കടത്തി വിട്ടതിനുശേഷമാണ് ജാറിൽ ശേഖരിക്കുന്നത്. എന്തായിരിക്കും കാരണം?
Answer:
ക്ലോറിൻ വാതകത്തിനോടൊപ്പം വളരെ കുറച്ച് ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് ബാഷ്പം കൂടി പുറത്തേക്ക് വരുന്നു. ജലത്തിലൂടെ കടത്തിവിടുമ്പോൾ ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് ബാഷ്പം അതിൽ ലയിക്കുന്നു. ക്ലോറിൻ വാതകത്തോടൊപ്പം പുറത്തേയ്ക്ക് വരുന്ന ജലബാഷ്പത്തെ നീക്കം ചെയ്യാനാണ് ഗാഢ സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡിലൂടെ കടത്തിവിടുന്നത്.

ക്ലോറിന്റെ ഭൗതികഗുണങ്ങൾ

  • പച്ചകലർന്ന മഞ്ഞനിറം
  • രൂക്ഷഗന്ധം
  • വായുവിനേക്കാൾ സാന്ദ്രത കൂടുതൽ

Question 36.
ക്ലോറിൻ വാതകം നിറച്ച രണ്ട് ജാറുകൾ എടുക്കുക. നിറമുള്ള ഒരു തുണി രണ്ട് കഷണ ങ്ങളാക്കുക. അവയിൽ ഈർപ്പമില്ലാത്ത തുണി ഒരു ജാറിലും രണ്ടാമത്തെ ഈർപ്പത്തോടു കൂടിയ തുണി മറ്റേ ജാറിലും നിക്ഷേപിക്കുക.
രണ്ടു ജാറുകളിലേയും തുണികളുടെ നിറത്തിന് എന്തു സംഭവിക്കുന്നു?
Answer:
ആദ്യത്തെ ജാറിലെ തുണിയുടെ നിറം മാറ്റമില്ലാതെ തുടരുന്നു. രണ്ടാമത്തെ ജാറിലെ നനഞ്ഞ തുണിയുടെ നിറം അപ്രത്യക്ഷമാകുന്നു. ഇത് ക്ലോറിന്റെ ബ്ലീച്ചിങ് ഗുണങ്ങളാൽ സംഭവിക്കുന്നു. ക്ലോറിൻ നിറമുള്ള വസ്തുക്കളെ ഈർപ്പത്തിന്റെ സാന്നിധ്യത്തിൽ നിറമില്ലാത്ത വസ്തുക്കളായി ബ്ലീച്ച്

Question 37.
ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്ന രാസസമവാക്യങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്യൂ.
ചെയ്യുന്നു.
H2O + Cl2 → HCl + HOCl
HOCl → HCl + [0]
Answer:
ജലം ക്ലോറിനുമായി പ്രവർത്തിച്ച് ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും ഹൈപ്പോക്ലോറസ് ആസിഡും ഉണ്ടാകുന്നു. ഹൈപ്പോക്ലോറസ് ആസിഡിന് സ്ഥിരത കുറവായതിനാൽ അത് വിഘടിച്ച് ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും, നവജാത (nascent) ഓക്സിജനും ഉണ്ടാകുന്നു. നവജാത ഓക്സിജൻ ശക്തിയേറിയ ഒരു ഓക്സീകാരിയായി പ്രവർത്തിച്ച് നിറമുള്ള പദാർഥങ്ങളെ നിറമില്ലാത്ത പദാർഥങ്ങളാക്കി മാറ്റുന്നു.
ബ്ലീച്ചിങ് പൗഡറിന്റെ നിർമ്മാണം

Question 38.
ജലശുദ്ധീകരണത്തിനായി ബ്ലീച്ചിങ് പൗഡർ ഉപയോഗിക്കാറുണ്ടെന്ന് നിങ്ങൾക്ക് അറിയാമല്ലോ. ഇത് എങ്ങനെയാണ് നിർമ്മിക്കുന്നത്?
Answer:
ഈർപ്പരഹിതമായ കുമ്മായപ്പൊടിയിലൂടെ ഈർപ്പരഹിതമായ ക്ലോറിൻ വാതകം കടത്തിവിട്ടാണ് ബ്ലീച്ചിങ് പൗഡർ (Ca(OCl2)) നിർമ്മിക്കുന്നത്.

9th Class Chemistry Chapter 7 Notes Solutions Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 39.
ചുവടെ ചില ചോദ്യങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവയ്ക്ക് യോജിച്ചവ ബോക്സിൽ നിന്നും കണ്ടെത്തി എഴുതുക.

നൈട്രജൻ, നൈട്രിക് ഓക്സൈഡ്, ഓക്സിജൻ, കാർബൺ, കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്
• പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് ചൂടാക്കുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന വാതകം ഏത്?
Answer:
ഓക്സിജൻ

• ഉയർന്ന താപനിലയിൽ നൈട്രജൻ ഓക്സിജനുമായി സംയോജിച്ച് ഉണ്ടാകുന്ന ഉൽപന്നം ഏത്?
Answer:
നൈട്രിക് ഓക്സൈഡ്

• അമോണിയയുടെ വ്യാവസായിക നിർമ്മാണത്തിൽ ഹൈഡ്രജനോടൊപ്പം ഉപയോഗിക്കുന്ന അഭികാരകം ഏത്?
Answer:
നൈട്രജൻ

Class 9 Chemistry Chapter 5 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസഗതികം

Students rely on Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Notes Pdf Download Chapter 5 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസഗതികം to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 5 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസഗതികം

Question 1.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ളവയിൽ രാസമാറ്റം ഏതാണ്?
a) ഇരുമ്പ് തുരുമ്പിക്കുന്നു
b) മെഴുക് ഉരുകുന്നു
c) ജലം നീരാവിയാകുന്നു
d) ഉപ്പ് ജലത്തിൽ ലയിക്കുന്നു
Answer:
ഇരുമ്പ് തുരുമ്പിക്കുന്നു

Question 2.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന രാസപ്രവർത്തനം ഏതു വിഭാഗത്തിൽ പെടുന്നു.
Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2
a) സംയോജനം
b) വിഘടനം
c) ദ്വിവിഘടനം
d) ആദേശം
Answer:
ആദേശം

Question 3.
സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡിന്റെ വ്യാവസായിക ഉൽപാദനത്തിൽ ‘ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉൽപ്രേരകം
ഏതാണ്?
a) മാംഗനീസ് ഡൈഓക്സൈഡ്
b) ഇരുമ്പ്
c) വനേഡിയം പെന്റോക്സൈഡ്
d) നിക്കൽ
Answer:
വനേഡിയം പെന്റോക്സൈഡ്

Class 9 Chemistry Chapter 5 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസഗതികം

Question 4.
പട്ടിക I-ലെ രാസപ്രവർത്തനങ്ങളെ പട്ടിക II-ലെ ഉചിതമായ ഉത്തരവുമായി ചേരുംപടി ചേർക്കുക.

പട്ടിക I പട്ടിക II
AB → A + B താപാഗിരണ രാസപ്രവർത്തനം
X+Y– + A+B– → X+B– + A+Y– വിഘടന രാസപ്രവർത്തനം
X + YZ → XZ + Y ദ്വിവിഘടന രാസപ്രവർത്തനം
X + Y → XY –
(ചൂടാക്കുമ്പോൾ)
ആദേശ രാസപ്രവർത്തനം

Answer:

പട്ടിക I പട്ടിക II
AB → A + B വിഘടന രാസപ്രവർത്തനം
X+Y– + A+B– → X+B– + A+Y– ദ്വിവിഘടന രാസപ്രവർത്തനം
X + YZ → XZ + Y ആദേശ രാസപ്രവർത്തനം
X + Y → XY –
(ചൂടാക്കുമ്പോൾ)
താപാഗിരണ രാസപ്രവർത്തനം

Question 5.
ആദ്യ ജോടിയിലെ ബന്ധം കണ്ടെത്തി വിട്ടുപോയ ഭാഗം പൂരിപ്പിക്കുക.
സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡിന്റെ നിർമ്മാണം – സമ്പർക്ക പ്രക്രിയ
അമോണിയയുടെ നിർമ്മാണം – _______________
Answer:
ഹേബർ പ്രക്രിയ

Question 6.
ഖരാവസ്ഥയിലുള്ള അഭികാരകങ്ങൾ ഉൾക്കൊളളുന്ന രാസപ്രവർത്തന വേഗതയെ സ്വാധീനിക്കാത്ത ഘടകം ഏതാണ്?
a) അഭികാരകങ്ങളുടെ ഗാഢത
b) താപനില
c) പ്രതലപരപ്പളവ്
d) മർദ്ദം
Answer:
മർദ്ദം

Question 7.
രാസസമവാക്യങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
Answer:
NaOH + HCl → NaCl + H2O
a) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിലൂടെ ഉണ്ടാകുന്ന ഉൽപ്പന്നം ഏതാണ്?
b) ഇത്തരത്തിലുള്ള രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ പേരെന്താണ്?
Answer:
a) സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്
b) ദ്വിവിഘടന രാസപ്രവർത്തനം

Question 8.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ളവ ഓരോന്നും ഏത് തരം രാസപ്രവർത്തനമാണെന്ന് എഴുതുക.
a) 2H2 + O2 → 2H2O
b) NH4Cl → NH3 + HCl
c) CuSO4 + Fe → FeSO4 + Cu
d) KCl + AgNO3 → KNO3 + AgCl
Answer:
a) സംയോജനം
b) വിഘടനം
c) ആദേശം
d) ദ്വിവിഘടനം

Question 9.
ഒരു ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിൽ ചെറിയ അളവിൽ സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് ലായനി എടുക്കുന്നു. ഇതിലേക്ക് ഒരു തുള്ളി സിൽവർ നൈട്രേറ്റ് ലായനി ചേർക്കുന്നു.
a) നിങ്ങളുടെ നിരീക്ഷണം എഴുതുക.
b) NaCl + AgNO3 → X + NaNO3. ‘X’എന്താണെന്ന് എഴുതുക.
Answer:
a) സിൽവർ ക്ലോറൈഡിന്റെ (AgCl) വെളുത്ത തൈര് രൂപത്തിലുള്ള അവക്ഷിപ്തം ഉണ്ടാകുന്നു.
b) X – AgCl (സിൽവർ ക്ലോറൈഡ്).

Class 9 Chemistry Chapter 5 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസഗതികം

Question 10.
സംയോജന രാസപ്രവർത്തനം, വിഘടന രാസപ്രവർത്തനം എന്നിവ എങ്ങനെ വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
Answer:
സംയോജന രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ രണ്ടോ അതിലധികമോ പദാർഥങ്ങൾ (മൂലകങ്ങൾ സംയുക്തങ്ങൾ) സംയോജിച്ച് ഒറ്റ പദാർഥമായി മാറുന്നു. എന്നാൽ വിഘടന രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഒരു പദാർഥം വിഘടിച്ചു രണ്ടോ അതിലധികമോ പദാർഥങ്ങൾ ഉണ്ടാകുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്.

Question 11.
a) ലബോറട്ടറിയിൽ ഹൈഡ്രജൻ തയ്യാറാക്കാൻ ആവശ്യമായ രാസവസ്തുക്കൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
b) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമീകൃത രാസസമവാക്യം എഴുതുക.
c) ഇത് ഏത് തരത്തിലുള്ള രാസപ്രവർത്തനമാണ് ?
(വിഘടനം, സംയോജനം, ആദേശം, ദ്വിവിഘടനം).
Answer:
a) നേർപ്പിച്ച HCl ഉം സിങ്കും.
b) Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2
c) ആദേശ രാസപ്രവർത്തനം

Question 12.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള രാസപ്രവർത്തനങ്ങളിലെ വിട്ടുപോയ ഭാഗം പൂരിപ്പിക്കുക.
Answer:
a) Na2SO4 + BaCl2 → ___________ + _________
b) (NH2)2Cr2O7 → __________ + 4H2O + ___________
c) 2Pb(NO3)2 → _________ + 4NO2 + __________
Answer:
a) Na2SO4 + BaCl2 → 2NaCl + BaSO4
b) (NH2)2Cr2O7 → Cr2O3 + 4H2O + N2
c) 2Pb(NO3)2 → 2PbO + 4NO2 + O2

Question 13.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള രാസപ്രവർത്തനങ്ങളുടെ സമീകരിച്ച സമവാക്യം എഴുതുക. ഓരോന്നും ഏത് തരം രാസപ്രവർത്തനമാണെന്നും എഴുതുക.
a) ഹൈഡ്രജൻ പെറോക്സൈഡ് ജലം, ഓക്സിജൻ എന്നിവയായി മാറുന്നു.
b) അമോണിയം ക്ലോറൈഡ് ചൂടാക്കുമ്പോൾ അമോണിയ, ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് എന്നീ വാതകങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നു.
c) സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് ആൽക്കലിയിൽ ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് ചേർക്കുമ്പോൾ സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്, ജലം എന്നിവ ഉണ്ടാകുന്നു.
d) കോപ്പർ സൾഫേറ്റ് ലായനിയിൽ മുക്കിവെച്ചിരിക്കുന്ന സിങ്ക് പ്ലേറ്റിൽ കോപ്പർ പറ്റി പിടിക്കുന്നു.
e) സോഡിയം, ക്ലോറിൻ ഇവ സംയോജിച്ച് സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് ഉണ്ടാകുന്നു.
Answer:
a) 2H2O2 → 2H2O + O2
വിഘടന രാസപ്രവർത്തനം

b) NH4Cl → NH3 + HCl
വിഘടന രാസപ്രവർത്തനം

c) NaOH + HCl → NaCl + H2O
ദ്വിവിഘടന രാസപ്രവർത്തനം

d) CuSO4 + Zn → ZnSO4 + Cu
ആദേശ രാസപ്രവർത്തനം

e) 2Na + Cl2 → NaCl
സംയോജന രാസപ്രവർത്തനം

Question 14.
രാസപ്രവർത്തനവേഗതയെ സ്വാധീനിക്കാത്ത ഘടകം ഏതാണ്?
a) ഗാഢത
b) താപനില
c) അഭികാരകങ്ങളുടെ സ്വഭാവം
d) അഭികാരകങ്ങളുടെ നിറം
Answer:
അഭികാരകങ്ങളുടെ നിറം

Question 15.
വേഗത്തിൽ നടക്കുന്ന രാസപ്രവർത്തനത്തിന് ഉദാഹരണമാണ് _______________ .
a) പാൽ തൈരാകുന്നത്
b) ഹൈഡ്രജന്റെ ജ്വലനം
c) ഇരുമ്പ് തുരുമ്പ് പിടിക്കുന്നത്
d) ഹൈഡ്രജൻ പെറോക്സൈഡിന്റെ വിഘടനം
Answer:
a) ഹൈഡ്രജന്റെ ജ്വലനം

Class 9 Chemistry Chapter 5 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസഗതികം

Question 16.
രാസപ്രവർത്തനവേഗതയെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ ഏവ?
Answer:
അഭികാരകങ്ങളുടെ സ്വഭാവം, അഭികാരകങ്ങളുടെ ഗാഢത, പ്രതലപരപ്പളവ്, താപനില, ഉൽപ്രേരകങ്ങളുടെ സാന്നിധ്യം.

Question 17.
സിങ്കും നേർപ്പിച്ച ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും തമ്മിൽ പ്രവർത്തിപ്പിച്ചാണ് പരീക്ഷണ ശാലയിൽ ഹൈഡ്രജൻ നിർമ്മിക്കുന്നത്?
a) രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമീകരിച്ച സമവാക്യം എഴുതുക. ഇതു ഏതു തരം രാസപ്രവർത്തനമാണ്?
b) കുറഞ്ഞ സമയത്തിനുള്ളിൽ കൂടുതൽ ഹൈഡ്രജൻ നിർമ്മിക്കാൻ മാർഗ്ഗങ്ങൾ നിർദ്ദേശിക്കുക.
Answer:
a) Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2
ആദേശരാസപ്രവർത്തനം

b)

  • സിങ്ക് കഷണങ്ങൾക്കു പകരം സിങ്ക് പൊടി ഉപയോഗിക്കുക.
  • ഹൈഡ്രോക്ലോറിക്ക് ആസിഡിന്റെ ഗാഢത വർധിപ്പിക്കുക.
  • താപനില വർധിപ്പിക്കുക.

Question 18.
ചില മരുന്നുകൾ റഫ്രിജറേറ്ററുകളിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നു. കാരണമെന്ത്?
Answer:
താപനില വർധിക്കുമ്പോൾ രാസപ്രവർത്തനവേഗത വർധിക്കുന്നു. താപനില വർധിച്ചാൽ വിഘടിക്കാൻ സാധ്യതയുള്ള മരുന്നുകളാണ് താഴ്ന്ന താപനിലയിൽ റഫ്രിജറേറ്ററുകളിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നത്.

Question 19.
വിറകു കഷണങ്ങൾ ചെറിയ ചീളുകൾ ആക്കി ഉപയോഗിച്ചാൽ വേഗത്തിൽ കത്തുന്നു. കാരണമെന്ത്?
Answer:
വിറക് കത്തുന്നത് ഒരു രാസപ്രവർത്തനമാണ്. പ്രതല പരപ്പളവ് കൂടുമ്പോൾ രാസപ്രവർത്തനവേഗം വർദ്ധിക്കുന്നു. വലിയ വിറകു കഷണങ്ങൾ ചെറിയ ചീളുകൾ ആക്കുമ്പോൾ പ്രതലപരപ്പളവ് വർദ്ധിക്കുന്നു. അതിനാൽ അവ വേഗത്തിൽ കത്തുന്നു.

Question 20.
i. ഉൽപ്രേരകങ്ങൾ എന്നാൽ എന്താണ്?
ii. ചുവടെ A, B കോളങ്ങളിൽ നൽകിയിട്ടുള്ളവയെ ശരിയായ രീതിയിൽ ചേർത്തെഴുതുക.

പ്രവർത്തനം ഉൽപ്രേരകം
സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ് നിർമ്മാണം മാംഗനീസ് ഡൈഓക്സൈഡ്
അമോണിയ ഉൽപ്പാദനം വനേഡിയം പെന്റോക്സൈഡ്
HH2O2 വിന്റെ വിഘടനം ഇരുമ്പ്

Answer:
i. സ്വയം മാറ്റത്തിന് വിധേയമാകാതെ സാന്നിധ്യം കൊണ്ട് രാസപ്രവർത്തനവേഗത്തിൽ മാറ്റം വരുത്താൻ കഴിയുന്ന പദാർഥങ്ങളാണ് ഉൽപ്രേരകങ്ങൾ.

ii.

പ്രവർത്തനം ഉൽപ്രേരകം
സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ് നിർമ്മാണം വനേഡിയം പെന്റോക്സൈഡ്
അമോണിയ ഉൽപ്പാദനം ഇരുമ്പ്
H2O2 വിന്റെ വിഘടനം മാംഗനീസ് ഡൈഓക്സൈഡ്

Question 21.
‘രാസപ്രവർത്തനവേഗം അഭികാരകങ്ങളുടെ സ്വഭാവത്ത ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇതു തെളിയിക്കുന്നതിന് ഒരു പരീക്ഷണം നിർദ്ദേശിക്കുക.
Answer:
രണ്ട് ടെസ്റ്റ് ട്യൂബുകളിൽ ഒരേ ഗാഢതയിലുള്ള ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് തുല്യ അളവിൽ എടുക്കുക. ഒന്നിൽ ഒരു കഷണം മഗ്നീഷ്യവും മറ്റേതിൽ തുല്യമാസുള്ള സിങ്കുകഷണവും നിക്ഷേപിക്കുക. മഗ്നീഷ്യം ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡുമായി വേഗത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. മഗ്നീഷ്യം, സിങ്ക് എന്നീ ലോഹങ്ങൾ തമ്മിൽ ക്രിയാശീലത്തിലുള്ള വ്യത്യാസമാണ് ഇതിനു കാരണം.

Question 22.
രാസപ്രവർത്തനവേഗം അഭികാരകങ്ങളുടെ ഗാഢതയെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നുവെന്ന് തെളിയിക്കുന്നതിന് ഒരു പരീക്ഷണം നിർദ്ദേശിക്കുക.
Answer:
രണ്ടു ബോയിലിംഗ് ട്യൂബുകളിൽ ഒന്നിൽ നേർപ്പിച്ച ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും മറ്റേതിൽ ഗാഢ ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും എടുക്കുക. രണ്ടിലും തുല്യമാസുള്ള മാർബിൾ (CaCO3) കഷണങ്ങൾ നിക്ഷേപിക്കുക. ഗാഢത കൂടിയ ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡിൽ രാസപ്രവർത്തനവേഗം കൂടുതലാണെന്ന് കാണാം.

Class 9 Chemistry Chapter 5 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസഗതികം

Question 23.
പ്രതലപരപ്പളവും രാസപ്രവർത്തനവേഗവും തമ്മിലുള്ള ബന്ധമെന്ത്? കാരണമെന്ത്?
Answer:
പ്രതലപരപ്പളവ് വർധിക്കുന്നതനുസരിച്ച് പ്രവർത്തന വേഗത കൂടുന്നു. പ്രതലപരപ്പളവ് വർധിക്കുമ്പോൾ അഭികാരക തന്മാത്രകൾ തമ്മിലുള്ള കൂട്ടിമുട്ടൽ നിരക്ക് വർധിക്കുന്നതാണിതിന് കാരണം.

Question 24.
താപനിലയും രാസപ്രവർത്തനവേഗവും തമ്മിലുള്ള ബന്ധമെന്ത്? ഇതു തെളിയിക്കുന്നതിന് ഒരു പരീക്ഷണം നിർദ്ദേശിക്കുക.
Answer:
താപനില വർധിക്കുമ്പോൾ രാസപ്രവർത്തനവേഗം വർധിക്കുന്നു. താപനില വർധിക്കുമ്പോൾ കൂടുതൽ തന്മാത്രകൾക്ക് ത്രെഷോൾഡ് എനർജി ലഭിക്കുന്നതാണ് ഇതിനു കാരണം. രണ്ടു ബോയിലിംഗ് ട്യൂബുകളിൽ
തുല്യ അളവിൽ നേർപ്പിച്ച സോഡിയം തയോസൾഫേറ്റ് ലായനിയെടുക്കുക. ഒരു ബോയിലിംഗ് ട്യൂബിനെ ചൂടാക്കുക. രണ്ടിലും ഒരേ അളവിൽ നേർപ്പിച്ച ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് ചേർത്തിളക്കുക. ചൂടാക്കിയ ബോയിലിംഗ് ട്യൂബിൽ രാസപ്രവർത്തന വേഗം കൂടുതലാണെന്ന് കാണാം.

Question 25.
ഉൽപ്രേരകങ്ങളുടെ സാന്നിധ്യം രാസപ്രവർത്തനവേഗതയിൽ വ്യത്യാസം വരുത്തുന്നുവെന്ന് ബോധ്യപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഒരു പരീക്ഷണം നിർദ്ദേശിക്കുക.
Answer:
ഒരു ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിൽ 5mL ഹൈഡ്രജൻ പെറോക്സൈഡ് എടുക്കുക. എരിയുന്ന തീക്കൊള്ളി ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിന്റെ ഉള്ളിലേക്ക് കടത്തി നോക്കുക. യാതൊരു മാറ്റവും സംഭവിക്കുന്നില്ല. ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിൽ അൽപ്പം മാംഗനീസ് ഡൈഓക്സൈഡ് ചേർക്കുക. പ്രവർത്തനം വേഗത്തിൽ നടക്കുന്നത് കാണാം. വീണ്ടും തീക്കൊള്ളി ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിനുള്ളിലേയ്ക്ക് കടത്തി നോക്കുക. തീക്കൊള്ളി ആളിക്കത്തുന്നത് കാണാം. ഹൈഡ്രജൻ പെറോക്സൈഡ് വിഘടിച്ച് ഓക്സിജൻ വാതകം വേഗത്തിൽ പുറത്ത് വരുന്നതാണിതിന് കാരണം. പ്രവർത്തനം നിലച്ച ശേഷം ഒരു ഫിൽട്ടർ പേപ്പർ ഉപയോഗിച്ച് മിശ്രിതം അരിച്ചെടുത്താൽ അതിലേയ്ക് ചേർത്ത MnO2 മാറ്റമില്ലാതെ തിരിച്ചു കിട്ടും. ഇവിടെ MnO2 വിന്റെ സാന്നിധ്യം മൂലം ഹൈഡ്രജൻ പെറോക്സൈഡിന്റെ വിഘടന വേഗത വർധിക്കുന്നതിനാൽ MnO2 ഈ പ്രവർത്തനത്തിൽ ഒരു ഉൽപ്രേരകമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നുവെന്നു പറയാം.

Classification Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 6

A thorough understanding of Kerala Syllabus 9th Standard Biology Notes Pdf Chapter 6 Classification Extra Questions and Answers can improve academic performance.

Kerala Syllabus Std 9 Biology Chapter 6 Classification Extra Questions and Answers

Question 1.
Organisms in a Kingdom have a cell wall made of chitin and are mostly decomposers. Identify this kingdom.
Answer:
kingdom Fungi

Classification Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 6

Question 2.
…………… are prokaryotic organisms that live in extreme environments like hot springs and saline areas.
Answer:
Archaea

Question 3.
Match the following

Column 1 Column 2
1. Kingdom Bacteria a. Eukaryotic, autotrophic, and contain cell walls made of cellulose
2. Kingdom Fungi b. Eukaryotic, single-celled, and live in moist environments
3. Kingdom Protista c. Prokaryotic have peptidoglycan in their cell walls
4. Kingdom Plantae d. Eukaryotic decomposers with cell walls made of chitin

Answer:

Column 1 Column 2
1. Kingdom Bacteria b. Eukaryotic, single-celled, and live in moist environments
2. Kingdom Fungi d. Eukaryotic decomposers with cell walls made of chitin
3. Kingdom Protista c. Prokaryotic have peptidoglycan in their cell walls
4. Kingdom Plantae a. Eukaryotic, autotrophic, and contain cell walls made of cellulose

Question 4.
Identify the word pair relationship and fill in the missing word.
a. Kingdom Animalia: Heterotrophic:: Kingdom Plantae:
b. Eukaryotic: Protista:: Prokaryotic:
Answer:
a. Autotrophic
b. Bacteria/Archaea

Classification Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 6

Question 5.
What is the significance of the cell wall in bacteria, and how does it differ from the cell wall in fungi?
Answer:
The bacterial cell wall is primarily made of peptidoglycan, a complex of sugars and amino acids. It protects the cell from external stress and helps maintain the cell’s shape. The fungal cell wall is made of chitin, a tough, fibrous substance that is also found in the exoskeleton of insects. While both bacterial and fungal cell walls offer protection and structural integrity, the fungal cell wall is not composed of peptidoglycan, which makes it structurally different.

Question 6.
Explain how Carl Woese’s study of Monera led to the distinction between Bacteria and Archaea.
Answer:
Carl Woese’s study of Monera, a group that included all prokaryotic organisms, helped to separate them into two different domains: Bacteria and Archaea. He found that they had important differences in their genetic makeup. Bacteria have peptidoglycan in their cell walls and live in many environments, while Archaea have a unique structure in their cell membranes and can survive in extreme conditions, like hot springs or salty lakes.

Woese’s research led to the creation of a new system of classification with three main domains: Bacteria, Archaea, and Eukarya (which includes all plants, animals, and fungi). This discovery showed that life is more diverse than previously thought.

Question 7.
Observe the figure and answer the following questions.
Classification Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 6 1

a) Identify the kingdom under which the given organism belongs.
b) Explain the characteristic features of this kingdom.
c) Site two examples.
Answer:
a) Kingdom Protista
b) Kingdom Protista includes eukaryotic single-celled organisms. They can be plant-like, animal-like or fungi-like organisms that live in aquatic or moist environments. Some of them are parasites.
c) Amoeba, Paramecium

Question 8.
Name the following.
a) The phylum in which animals with jointed appendages and an exoskeleton belong to.
b) In vertebrates, the notochord is replaced by another form in adults.
c) Fishes that have cartilaginous skeletons belong to the class
Answer:
a) Arthropoda
b) Vertebral column
c) Osteichthyes

Question 9.
What is the main function of the cnidoblast in organisms like Hydra and Jellyfish?
Answer:
Anchorage, defence, and it used to grab food.

Classification Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 6

Question 10.
Observe the picture.
a) Where are they typically found?
b) What is unique about their body structure?
c) Identify the phylum under which these organism belongs to.
Answer:
a) They are aquatic organisms (Usually marine).
b) Their body is soft and covered by a shell made of calcium carbonate.
c) Phylum Mollusca

Question 11.
Identify the word pair relationship and fill in the missing word.
a. Reptilia: Three-chambered heart:: Mammalia:
b. Fins: Pisces:: Limbs:
Answer:
a. Four-chambered heart
b. Tetrapoda

Question 12.
Spot the difference between Chondrichthyes and Osteichthyes, providing an example of each.
Answer:
Chondrichthyes are cartilaginous fishes, E.g., Sharks. While Osteichthyes are bony fishes, E.g., Rohu.

Question 13.
Match the following

Column 1 Column 2
a. Mollusca 1. Jointed appendages, exoskeleton
b. Annelida 2. Soft-bodied, covered with a calcium carbonate shell
c. Arthropoda 3. Spiny-bodied, marine organisms
d. Echinodermata 4. Segmented body, found in earthworm

Answer:

Column 1 Column 2
a. Mollusca 2. Soft-bodied, covered with a calcium carbonate shell
b. Annelida 4. Segmented body, found in earthworm
c. Arthropoda 1. Jointed appendages, exoskeleton
d. Echinodermata 3. Spiny-bodied, marine organisms

Question 14.
Describe the main characteristics of the subphylum Vertebrata and how they are further classified based on locomotion. Site examples for each.
Answer:
The subphylum Vertebrata includes animals with vertebral column, which is formed by replacing the notochord present during the embryonic stages. Vertebrates are further classified based on their mode of locomotion as follows:
Classification Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 6 2

Question 15.
Where are reproductive parts found in angiosperms?
Answer:
Reproductive parts of angiosperms are flowers.

Question 16.
‘As part of the evolutionary process, vascular tissues were begun to seen in plants, w hich are included under the division Pteridophyta’.
a) What is the significance of vascular tissues in plants?
b) How do the vascular tissues in Pteridophyta differ from those in gymnosperms?
Answer:
a) Xylem transports water and minerals from the roots to the leaves, while phloem carries sugars produced during photosynthesis from the leaves to the rest of the plant. This transport is essential for plant growth and energy supply.
b) Pteridophytes have simpler vascular tissues compared to gymnosperms. Gymnosperms have more developed systems that transport water and nutrients more efficiently, but xylem vessels are absent in gymnosperms.

Question 17.
Observe the picture and answer the following.
Classification Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 6 3
a) Identify the division under which the given plant group is included.
b) Name the reproductive structures present in them.
c) Why are they referred to as “naked seed-bearing plants”?
Answer:
a) Gymnosperms
b) Cones
c) In gymnosperms, seeds develop on the surface of specialised structures, such as cones, rather than being enclosed within fruits. This means that the seeds are directly exposed to the environment, so they are termed “naked seed-bearing plants”.

Classification Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 6

Question 18.
Match the following.

Column 1 Column 2
1. Algae a. Reproductive parts in flowers, seeds enclosed in fruits
2. Bryophyta b. Aquatic, body not differentiated into root, stem, and leaves
3. Gymnosperms c. Seeds not embedded in fruits, cones present
4. Angiosperms d. Non-vascular, grow in moist areas, reproduce through gametes and spores

Answer:

Column 1 Column 2
1. Algae b. Aquatic, body not differentiated into root, stem, and leaves
2. Bryophyta d. Non-vascular, grow in moist areas, reproduce through gametes and spores
3. Gymnosperms c. Seeds not embedded in fruits, cones present
4. Angiosperms a. Reproductive parts in flowers, seeds enclosed in fruits

Question 19.
Analyze the differences in body structure, reproduction, and vascular systems between the divisions Algae, Bryophyta, and Pteridophvta.
Answer:

Algae Bryophyta Pteridophyte
Body structure Thallus body not differentiated to root, stem and leaves Root-like, stem-like, leaf -like structures are present Formation of leaves, stem, root started
Reproduction Sexual and asexual Through gametes and spores Mainly through spores
Vascular system Absent Absent Simple vascular tissues are present
Examples Spirogyra, Sargassum Riccia, Funaria Lycopodium, Pteris

Question 20.
What is the importance of assigning scientific names to organisms?
Answer:
Scientific names help in identifying organisms uniquely and globally.

Question 21.
Match the following.

Column 1 Column 2
a. Sandracottus vijayakumari 1. Vagamon
b. Litsea vagamonica 2. Kollam coastal area
c. Brucethoa ISRO 3. Nelliyampathy forest range

Answer:

Column 1 Column 2
a. Sandracottus vijayakumari 1. Vagamon
b. Litsea vagamonica 2. Kollam coastal area
c. Brucethoa ISRO 3. Nelliyampathy forest range

Question 22.
The outer protein coat of a virus is called a ………….
Answer:
Capsid

Question 23.
Why are viruses not affected by antibiotics?
Answer:
Viruses are not affected by antibiotics because they are different from bacteria. Antibiotics target specific parts of bacteria, like their cell walls or the way they make proteins. However, viruses do not have cells or these parts, so antibiotics cannot work on them. Viruses reproduce by entering a host cell and using the cell’s machinery to multiply. Antibiotics are not able to attack viruses inside these host cells because they are designed to target bacteria only. Therefore, antibiotics do not work on viruses because viruses lack the structures that antibiotics target.

Classification Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 6

Question 24.
‘Classification has an impact on all areas, such as characteristics of organisms, ecological interactions, biological evolution, biodiversity conservation, and biotechnology’.
a. Name the most modern technology for classifying organisms.
b. What is an evolutionary tree?
c. DNA barcoding classifies organisms by comparing ……………. of DNA.
Answer:
a) DNA barcoding
b) An evolutionary tree is used to illustrate the evolutionary relationship between different organisms.
c) Molecular sequences/codes

The Saga of the Tiffin Carriers Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 9th Standard English Notes Pdf Unit 3 Chapter 2 The Saga of the Tiffin Carriers Textual Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 9 English The Saga of the Tiffin Carriers Question Answer Notes Kerala Syllabus

Std 9 English The Saga of the Tiffin Carriers Question Answer

9th Class English The Saga of the Tiffin Carriers Question Answer – Textual Questions And Answers

a. What are the unique characteristics of Mumbai that make the dabbawalas essential?
മുംബായിയുടെ എന്തെല്ലാം പ്രത്യേകതകളാണ് അവിടെ ഡബാവാലകളെ അനിവാര്യരാക്കുന്നത്?
Answer:
The skyrocketing land prices make it almost impossible for the average employee to live near their place of work anywhere in Mumbai. Mumbai draws people from all over India, each with their own dietary foibles and taboos. The cost of living in Mumbai has soared and getting meals from downtown eateries is difficult as it is very expensive.

അവിടത്തെ ഭൂമിയുടെ ഉയർന്ന വിലയും ഫ്ളാറ്റിന്റെ വാടകയും സാധാരണ ജോലിക്കാർക്ക് നഗരത്തി ലെങ്ങും താമസിക്കാൻ പറ്റാത്ത സാഹചര്യമാണ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ഇന്ത്യ എമ്പാടുമുള്ള ജനങ്ങളെ മുംബാ യ് ആകർഷിക്കുന്നു. ഓരോരുത്തർക്കും അവനവന്റേതായ ആഹാരരീതിയുണ്ട്. ചിലർക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള ഭക്ഷണം. മറ്റുചിലർക്ക് നിഷിദ്ധമാണ്. രൂക്ഷമായ വിലക്കയറ്റം കൊണ്ട് നഗരത്തിലുള്ള ഭക്ഷണശാലക ളിൽ സാധാരണക്കാർക്ക് ഭക്ഷിക്കുവാൻ പറ്റുകയില്ല.

b. What are some of the challenges for the dabbawala system?
ഡബാവാല സിസ്റ്റം നേരിടുന്ന ചില വെല്ലുവിളികൾ എന്തൊക്കെയാണ്
Answer:
Collecting the “dabbas” with food, transporting them, sorting them and taking them to the right destinations are some of the challenges for the dabbawala system. There are some 200,000 customers at different areas of Mumbai.

ചോറ്റുപാത്രങ്ങൾ ശേഖരിക്കുക, അവ ഒരു സ്ഥലത്തു നിന്ന് മറ്റു സ്ഥലത്തേക്ക് കൊണ്ടുപോകുക, അവ തരംതിരിച്ച് യഥാസ്ഥാനങ്ങളിൽ എത്തിക്കുക എന്നതൊക്കെയാണ് ഈ സിസ്റ്റത്തിലെ ചില വെല്ലുവി ളികൾ. മുംബായിയുടെ പല ഭാഗങ്ങളിലായി ഏതാണ്ട് 2 ലക്ഷം പേർക്ക് ഇങ്ങനെ ഭക്ഷണം എത്തിച്ചുകൊടുക്കുന്നു.

c. Who was the first person to seek the services of a dabbawala.
ഡബാവാലയുടെ സേവനം ആവശ്യപ്പെട്ടുവന്ന ആദ്യത്തെ വ്യക്തി ആരാണ്?
Answer:
The first person to seek the services of a dabbawala was an old Parsi lady in Dadar who wanted someone to deliver a tiffin carrier (dubba) to her husband who worked in the commercial heart of Bombay, which was the earlier name of Mumbai.

ദാദറിലുള്ള ഒരു പാഴ്സി സ്ത്രീയായിരുന്നു അത്. ബോംബെയുടെ ഹൃദയഭാഗത്ത് ജോലി ചെയ്തു. കൊണ്ടിരുന്ന തന്റെ ഭർത്താവിന് ഭക്ഷണം എത്തിച്ചുകൊടുക്കാൻ അവർക്ക് ഒരാളെ വേണ്ടിയിരുന്നു. ബോംബെ മുംബായിയുടെ പഴയ പേരാണ്.

d. What is the range and extent of the dabbawala system in Mumbai now?
മുംബായിലുള്ള ഡബാവാല സിസ്റ്റത്തിന്റെ ജോലിയും വ്യാപ്തിയും എത്രത്തോളമാണ്?
Answer:
The system has grown greatly. There are almost 200,000 customers to whom the dabbas are delivered every day. There are 3500 dabbawalas on the Western Railway and 1500 in the Central railway. They deliver the dabbas to the people working indifferent areas of Mumbai.

ഈ സിസ്റ്റം പന്തലിച്ചു. ഓരോ ദിവസവും ഏതാണ്ട് 2 ലക്ഷം പേർക്ക് ഈ സിസ്റ്റം വഴി ഭക്ഷണം എത്തിച്ചുകൊടുക്കുന്നു. വെസ്റ്റേൺ റെയിൽവേയിൽ 3500 ഡബാവാലകളും സെൻട്രൽ റെയിൽവേയിൽ 1500 പേരും ജോലിചെയ്യുന്നു. മുബായ് നഗരത്തിലെ വിവിധ പ്രദേശങ്ങളിൽ ജോലി ചെയ്യുന്നവർക്കാണ് ഇവർ ഭക്ഷണം എത്തിക്കുന്നത്.

e. Why, according to you, did the dabbawalas earn recognition and admiration from the international business school?
നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇന്റർനാഷണൽ ബിസിനസ്സ് സ്കൂളുകളിൽ നിന്നും ഡബാവാലകൾക്ക് അംഗീകാരവും ആദരവും കിട്ടിയത്?
Answer:
The dabbawalas earned recognition and admiration from the International Business schools because even their MBAs will not be able to make the dabbawala system work as efficiently as it is managed now. To ensure correct delivery, the system uses alpha-numerical markings on every tiffin carrier indicating the location of the flat, the changing points, the delivery points and the dabbawalas involved.

ആ സ്കൂളുകളിൽ നിന്നും MBA എടുത്തവർക്ക് പോലും ഈ സിസ്റ്റം ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കാനുളള കഴിവ് കണ്ടെന്ന് വരില്ല. ഈ സിസ്റ്റം ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കാൻ അവർ ആൽഫാ ന്യൂമറിക്കൽ മാർക്കിംഗ്സ് ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഓരോ ചോറ്റുപാത്രവും ഏത് ഫ്ളാറ്റിലേയാണ്, എവിടെ വച്ചാണത് മാറേണ്ടത് ഏത് ലക്ഷ്യത്തിലേക്കാണ് അത് എത്തേണ്ടത്, ഏത് ഡബാവാലയാണത് കൊണ്ടു പോകേ ണ്ടത്, എന്നിവയെല്ലാം ആ മാർക്കിംഗിൽ ഉണ്ടായിരിക്കും.

f. Do the dabbawalas support fast food? Substantiate your answer.
ഡബാവാലകൾ ഫാസ്റ്റ് ഫുഡിനെ അനുകൂലിക്കുന്നുണ്ടോ? നിങ്ങളുടെ ഉത്തരം ന്യായീകരിക്കുക.
Answer:
The dabbawalas do not support fast food. If people start eating fast food, the dabbawalas will lose their jobs. People rely on dabbawalas because the employees want to eat hot, home-cooked meal in their office.

ഡബാവാലകൾ ഫാസ്റ്റ് ഫുഡിനെ അനുകൂലിക്കുന്നില്ല. ജോലിക്കാരൊക്കെ ഫാസ്റ്റ്ഫുഡ് കഴിക്കാൻ തുടങ്ങിയാൽ ഡബാവാലകൾക്ക് അവരുടെ ജോലി നഷ്ടപ്പെടും. ഞങ്ങളുടെ ഓഫീസിൽ വച്ച് ചൂടുള്ള, വീട്ടിലുണ്ടാക്കിയ, ഭക്ഷണം കഴിക്കാനാണ് ജോലിക്കാർ ഡബാവാലകളെ ആശ്രയിക്കുന്നത്.

g. How do the dabbawalas ensure the punctuality of the customers?
ഉപഭോക്താക്കളുടെ സമയക്ലിപ്തത എങ്ങിനെയാണ് ഡബാവാലകൾ ഉറപ്പിക്കുന്നത്?
Answer:
The dabbawalas ensure the punctuality of the customers by being very strict. If the customer does not bring the tiffin carrier in time, he is given just one more chance. The next time it is delayed, the customer is removed from the list. The dabbawalas collect empty tin boxes by 2.00 pm. If late, the customer will be excused only once.

ഡബാവാലകൾ വളരെ കർക്കശക്കാരാണ്. കസ്റ്റമർ ചോറ്റുപാത്രം സമയത്തിന് കൊണ്ടുവന്നില്ലെങ്കിൽ ഒരു പ്രാവശ്യം മാത്രമേ ക്ഷമിക്കുകയുള്ളു. രണ്ടാം പ്രാവശ്യം കസ്റ്റമറെ ലിസ്റ്റിൽ നിന്നും നീക്കിക്കളയും. ഒഴിഞ്ഞ പാത്രങ്ങൾ ഏകദേശം രണ്ട് മണിയോടെയാണ് ഡബാവാലകൾ ശേഖരിക്കുന്നത്. ഏതെ ങ്കിലും കസ്റ്റമർ പാത്രം കൊടുക്കുവാൻ താമസിപ്പിച്ചാൽ ഒരേ ഒരു പ്രാവശ്യം മാത്രമേ ക്ഷമിക്കുക യുള്ളു.

h. How are the alpha-numerical markings on the tiffin carriers significant?
എങ്ങിനെയാണ് ചോറ്റുപാത്രങ്ങളിലുള്ള ആൽഫാ ന്യൂമറിക്കൽ മാർക്കിംഗ് പ്രാധാന്യമുള്ളതാകു ന്നത്?
Answer:
The alpha-numerical markings on the tiffin carriers are significant because they ensure correct delivery of the tiffin carriers to the right customers.

ആ മാർക്കുകളാണ് ചോറ്റുപാത്രങ്ങൾ അവയുടെ ശരിയായ കസ്റ്റമേഴ്സിൽ എത്തുന്നത് എന്ന് ഉറപ്പ് വരുത്തുന്നത്.

i. The dabbawalas undergo rigorous training before they join the system. Do you think such training is essential to ensure the efficiency of any system? Why?
ഈ സിസ്റ്റത്തിൽ ചേരുന്നതിന് മുൻപ് ഡബാവാലകൾ കഠിനമായ ട്രെയിനിംഗികളിലൂടെ കടന്നു പോകുന്നു. ഈ സിസ്റ്റത്തിന്റെ വിജയത്തിന് അത്തരം ട്രെയിനിംഗുകൾ ആവശ്യമാണ് എന്ന് നിങ്ങൾ കരുതുന്നുണ്ടോ? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
Such rigorous training is essential to ensure the efficiency of any system because no system can work without punctuality. The rigorous training enables the dabbawalas to be punctual and efficient.

അത്തരം കഠിനമായ ട്രെയിനിംഗ് ഈ സിസ്റ്റം കാര്യക്ഷമതയോടെ പ്രവർത്തിക്കാൻ അനിവാര്യമാ ണ്. സമയക്ലിപ്തത പാലിക്കാത്ത ഒരു സിസ്റ്റത്തിനും പ്രവർത്തിക്കാൻ പറ്റില്ലാ. കഠിനമായ ട്രെയിനിംഗ് ഡബാവാലകളെ സമയക്ലിപ്തത പാലിച്ച് കാര്യക്ഷമതയോടെ പ്രവർത്തിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

j. Who was E.L.Paulo and what was his experience with the dabbawalas?
ആരാണ് E.L. പൗലോ? എന്തായിരുന്നു ഡബാവാലകളുമായുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ അനുഭവം?
Answer:
E.L.Paulo was the Director and Secretary of the Textiles Export Promotion Council. He was getting his midday meal through dabbawalas. He had been dealing with them for 10 years and they have never missed to deliver his meal in time. He said the service was wonderful and very reliable.

അദ്ദേഹം റ്റെക്സ്റ്റൈൽ എക്സ്പോർട്ട് പ്രമോഷൻ കൗൺസിലിന്റെ ഡയറക്റ്ററും സെക്രട്ടറിയുമായിരു ന്നു. 10 കൊല്ലമായി അദ്ദേഹം ഡബാവാലകളുമായുള്ള ഇടപാട് തുടങ്ങിയിട്ട്. ഒരിക്കൽ പോലും അവർ അദ്ദേഹത്തെ നിരാശപ്പെടുത്തിയിട്ടില്ല. വളരെ നല്ലതായി ആശ്രയിക്കാൻ പറ്റുന്നതുകൊണ്ട് അവരുടെ സേവനം അത്ഭുതാവഹമാണ്.

The Saga of the Tiffin Carriers Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

k. What special recognition did the dabbawalas receive from Prince Charles of England and what might have impressed him about their system?
ഇംഗ്ലണ്ടിലെ രാജകുമാരനായ പ്രിൻസ് ചാൾസിൽ നിന്നും എന്തു അംഗീകാരമാണ് ഡബാവാല കൾക്ക് ലഭിച്ചത്? ഡബാവാല സിസ്റ്റത്തിലെ എന്താണ് അദ്ദേഹത്തെ ആകർഷിച്ചത്?
Answer:
The dabbawalas sent Prince Charles a present for his wedding. Prince Charles wrote a letter to them. This was the special recognition they got. Prince Charles said that the system of the dabbawalas was flawless and he wondered how they managed the system so efficiently.

ചാൾസ് രാജകുമാരന്റെ വിവാഹത്തിന് ഡബാവാലകൾ ഒരു സമ്മാനം അയച്ചുകൊടുത്തിരുന്നു. അതിന് അദ്ദേഹം മറുപടിയും കൊടുത്തു. അതാണവർക്ക് കിട്ടിയ അംഗീകാരം. അവരുടെ സിസ്റ്റം ഒരു കുറ്റമി ല്ലാത്തതാണെന്നു പറയുകയും ഇത്രമാത്രം കാര്യക്ഷമതയോടെ അവർ എങ്ങിനെയാണ് പ്രവർത്തിക്കു ന്നത് എന്നും അദ്ദേഹം അതിശയിച്ചു.

9th Standard English The Saga of the Tiffin Carriers Notes – Let’s Rewind

Answer the following questions:

Question 1.
How does the article on the dabbawalas illustrate the importance of discipline and organizational skills? What lessons can we draw from the system?
Answer:
The article on the dabbawalas certainly illustrates the importance of discipline and organizational skills. The dabbawalas of Mumbai supply homemade midday meals to nearly 200,000 customers working in different areas of Mumbai. There are 3500 dabbawalas on the Western Railway and 1500 in the Central railway. The tiffin boxes have to be collected, transported, sorted and delivered to the right customers. The collection of the boxes with the food starts at 8 in the morning and by 1.00 p.m. the boxes are made available to the customers4 Punctuality and discipline are very important in this system. The International Business Schools did not know how the dabbawalas managed the system. Even Prince Charles of England was surprised at the efficiency of the system. We learn that anything is possible if we have the organizational skills and discipline.

Question 2.
What is the process involved in the flawless system of the dabbawalas, from picking up the food to finally returning the empty lunch boxes?
Answer:
The dabbawalas deliver food to some 200,000 employees in different areas of the vast city of Mumbai. The tiffin boxes are delivered to the concerned employees before 1.00 every day. There are 3500 dabbawalas in Western Railway and 1500 in the Central Railway. The food is picked up starting from 8 in the morning. If food is not ready, the customer is given one more chance. If he delays again, he is removed from the list. Collecting the food, transporting them, sorting them and taking them to the right destinations are some of the challenges for the dabbawala system. The food is delivered to the offices of the employees at 1.00 pm or earlier. The empty tiffin carriers are collected by 2.00 pm. If late, the customer is given only one more chance. By 5.30 pm the empty tiffin boxes are delivered to customers. Each customer is charged about Rs. 500 per month. The system works flawlessly attracting praises from International Business schools and even Prince Charles of England.

Question 3.
Discuss with your friends the role and significance of the dabbwalas in Mumbai and note down the points.
Answer:

  • Many employees who work in Mumbai come from faraway places.
  • The cost of land and the rent of flats are very high in Mumbai.
  • Eateries in the city charge heavily for the meals.
  • Some 200,000 employees eat the food the dabbawalas deliver to them.
  • There are more than 5000 dabbawalas in Mumbai.
  • The dabbawalas enable employees to eat hot, hygienic, home-made food.
  • The dabbawalas are known for their punctuality, discipline and hard work.
  • Without the dabbawalas many employees will find it hard to eat lunch in Mumbai.

Question 4.
Explain how the dabbawalas’ unique service has stood the test of time to meet the needs of the country’s diverse population. Support your points with evidence from the passage.
Answer:
The punctuality and efficiency of the system have allowed the dabbawalas’ unique service to stand the test of time to meet the needs of the country’s diverse population. E.L. Paulo, Director and Secretary of the Textile Export Promotion Council, had been dealing with the dabbwalas for 10 years. He said not even once the dabbawalas have missed to bring his tiffin in time. The International Business schools wanted to know how the system worked so. punctually and efficiently. Even Prince Charles of England, later King Charles, was impressed.

Question 5.
How do the dabbawalas maintain discipline and professionalism?
Answer:
The dabbawalas maintain discipline and professionalism because they undergo rigorous training before they are absorbed into the system. The dabbawalas ensure the punctuality of the customers by being very strict. If the customer does not bring the tiffin carrier in time, he is given just one more chance. The next time it is delayed, the customer is removed from the list. The dabbawalas collect the empty tin boxes by 2.00 pm. If late, the customer will be excused only once.

The Saga of the Tiffin Carriers Activities – Let’s recall and recreate

Activity 1:
Mumbai, with its vibrant culture, unique enterprises, historic landmarks and stunning coastline, is a tourist paradise. Imagine yourself as a tourist on a visit to Mumbai, witnessing by chance the unique and internationally acclaimed dabbawala system at Churchgate station. How would you pen your experience and feelings in your diary?
The Saga of the Tiffin Carriers Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 1
Answer:
July 20, 2024
During my recent tour of Mumbai what impressed me most was the dabbawala system which is found in no other city in the world. Because of the prohibitive cost of land and the very high rates of rent charged by flat owners, lakhs of employees who work in the heart of Mumbai live far away from their work places. The eateries in the city of Mumbai are too expensive and they are not affordable by most employees. Indians have a dislike for fast foods, salads, and cold food. They want hot, homemade food. So, the Mumbai workers have only two options. One option is to starve through the working day. The other option is to think of someone to deliver your hot, home- cooked meal at your office. The second option is possible because of the dabbawalas. I saw these dabbawalas, wearing white caps, hurrying into the commuter trains and getting out at terminuses and rushing through crowded roads, carrying coffin-sized crates laden with lunches.

They are very disciplined and efficient. They are given rigorous training before they are taken into the system. Punctuality is their unique feature. The dabbawalas ensure the punctuality of the customers by being very strict. If a customer does not bring the tiffin carrier in time, he is given just one more chance. The next time it is delayed, the customer is removed from the list. The dabbawalas collect the empty tin boxes by 2.00 pm. If late, the customer will be excused only once. I was surprised to hear that in Mumbai there are more than 5000 dabbawalas serving more than 200,000 customers. The International Business schools wanted to know how the dabbawala system worked so punctually and efficiently. Even Prince Charles of England, later King Charles, was impressed by the system.

Activity 2:
The unparalleled effiiency and organisational skills of the dabbawalas have earned them worldwide recognition. As a journalist who admires this flwless system, you decide to interview the secretary of the dabbawala association. Frame a few questions that you would ask the secretary.
As a journalist who admires the flawless dabbawala system, you decide to interview the secretary of the dabbawala association. Frame a few questions you would ask him
Answer:

  1. How many dabbawalas are there in Mumbai?
  2. How do you ensure punctuality and efficiency?
  3. How long does the training last before someone is taken into the system?
  4. Why is that there are no ladies in the system?
  5. Do you face any threat from the hotels, restaurants and eateries in the city?
  6. Do you prescribe any minimum qualifications to be a dabbawala?
  7. What salary do you pay to the dabbawalas?
  8. What other benefits do they have?
  9. What is the retirement age in your organization?

The Saga of the Tiffin Carriers Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 3:
The remarkable effiiency of the dabbawalas is truly admirable. As the secretary of a youth welfare organisation of your locality, you decide to write a letter to the offie bearers of the dabbawala association, expressing your sincere appreciation of their service. Draft the letter.
Write a letter to the office bearers of the dabbawala association expressing your sincere appreciation of their services.
Answer:

YOUTH WELFARE ORGANIZATION IRINJALAKUDA MUNICIPALITY

21 July 2024

The Office Bearers
Dabbawala Association
Churchgate
Mumbai – 400 003

Dear Sirs,
I am writing this letter to congratulate you – the President, the Secretary and the Members – on the wonderful performance of your great organization. We were stunned to hear that your organization supplies home-made midday meals to more than 2
lakh people who work in Mumbai. These people can’t find accommodation in the city because of the high cost of land the high rents charged by the flat owners. They come to Mumbai by trains or buses to work there and then return to their homes in the evenings. The eateries in the city are prohibitively costly for the ordinary employees.
We Indians have our foibles and taboos regarding food because of various reasons. In a land of diversities like India one man’s food is another man’s poison! We are not interested in eating fast foods, salads, and cold food. We prefer the hot, home-made food. As the eateries in Mumbai city are too expensive, the only way for the employees to eat their lunch is getting it from home through the services provided by your organization.
We learn that you have more than 5000 dabbawalas in your organization. The efficiency and punctuality of these dabbawalas are famous all over the world. I understand that they are given rigorous training before they are absorbed into the organization. Evfen the International Business Schools wonder how you manage such a wonderful system.

Congratulations to you once again!

Yours sincerely,
Ashraf Hamid Secretary

Activity 4:
The saga of the tiffi carriers of Mumbai fascinated you and your friends. You wish to appreciate and honour the members of the dabbawala association at the School Annual Day celebrations. Draft a notice informing the public about the event.
Answer:

ST. MARY’S HIGHER SECONDARY SCHOOL ARTS CLUB

20 July 2024

NOTICE

Our Arts Club has decided to appreciate and honour the members of the dabbawala association at the School Annual Day celebrations at a special function organised for this purpose. The President of the Dabbawala Association of Mumbai has kindly agreed to be present at the function.

The Dabbawala Association has more than 5000 employees who supply home-made midday meals to more than 2 lakh employees working in different areas of Mumbai. These employees commute to work as they can’t find cheap accommodation in the city because of the very high rents charged by flat owners. Buying land to build a house in Mumbai city is impossible for workers. The eateries in the city are prohibitively expensive. So if the workers want to have a hot, home-made meal, the only option for them is to get it from home using the services of the dabbawalas.

The dabbawalas are given rigorous training before they are taken into the system. So their punctuality and efficiency are of the highest standard. No city in the world, except Mumbai, has the dabbawala system. It is unique and it has received appreciation and admiration from the International Business Schools and even the King of England, Charles. We too want to appreciate and honour them in our own humble way.

The function will start at 10.00 am in the school auditorium on 30 July 2024. The Municipal Chairperson of Irinjalakuda has agreed to preside over the function. Tovino Thomas, the popular actor from Irinjalakuda, will also speak on the occasion.
We specially invite all the residents of Irinjalakuda to come and make the occasion a grand success.

YOU ARE WELCOME!

George Mundakkal
Secretary

Activity 5:
The School Annual Day celebration was a feast for the eyes. The highlight of the day was the ceremony to honour the dabbawalas. This was widely reported in the media. Draft the likely news report.
The Saga of the Tiffin Carriers Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 2
Answer:

DAILY NEWS

Irinjalakuda, 30.7.24: St. Mary’s HSS Irinjalakuda was the hub of activity in the town today. The school was celebrating the School Annual Day. The entire school was decorated with all kinds of colourful balloons, festoons and a triumphal arch. The students and teachers were elegantly dressed for the occasion. The highlight of the celebrations was a function to honour the dabbawalas of Mumbai. The President of the dabbawalas Association had come to attend the function and to receive the honours.

The function was presided over by the Municipal Chairperson. After the welcome speech by the Principal, the Chairperson spoke very highly about the services rendered by the dabbawalas in Mumbai. Tovino Thomas was the celebrity speaker. He elaborated on the working of the dabbawalas in Mumbai. He said there were more than 5000 of them, serving some 2 lakh workers in different parts of Mumbai. The dabbawala service is unique to Mumbai. In no other city in the world can one see such a service. The speaker stressed the punctuality, discipline and efficiency of the system. He informed the gathering that International Business Schools and even the King of England, Charles, appreciated and admired the dabbawala system wondering how the system could be so efficient. He said that the system worked so well because of rigorous training the dabbawalas underwent. They were punctual, polite, and efficient in what they did. We can learn our lessons from them.
The Celebrity speaker presented a shawl to the President of dabbawala organization. He also gave a certificate of appreciation to the President.
The President in reply thanked everyone present for showing their love, appreciation and admiration for the dabbawalas who were unique to Mumbai. He assured the gathering that they will strive harder to make things even better.
The function came to a close at 1,00 pm with a Vote of Thanks by the Head of the English Department.

The Saga of the Tiffin Carriers Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Let’s read and reflect:
Travel writings open a window into diverse cultures, landscapes, and unique experiences, inspiring globetrotters and armchair travellers across the world. Read and enjoy a travel article by a celebrated writer from Kerala. She paints the picture of a journey to her village in search of the reluctant monsoon.

Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 9th Standard English Notes Pdf Unit 3 Chapter 1 Sea Fever Poem Textual Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 9 English Sea Fever Poem Question Answer Notes Kerala Syllabus

Std 9 English Sea Fever Question Answer

Roaming paths unknown
Adventure’s call we answer
World’s wonders we own. – (Haiku)
Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 1

Let’s log in:
Tenzing : This is steeper than I thought!
Edmund : Keep moving. The slope is tough, but so are we.
Tenzing : Of course. We’ll overcome this. We’ll push through.
Edmund : It’s the fial stretch. We are going to make it.
Tenzing : Ed, Summit in sight!
Edmund : Hold on, Tenzing. We are about to achieve the impossible.
Tenzing : We did it, Ed. We’re on top of Mount Everest!
Edmund : We made history, Tenzing!
Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 2
Did you read the conversation of the determined duo as they made their way to the summit?
What is the role of teamwork and cooperation in remarkable human achievements, as demonstrated by Sir Edmund Hillary and Tenzing Norgay? Discuss.
The successful ascent of Mount Everest by Sir Edmund Hillary and Tenzing Norgay marked a historic moment in mountaineering and exploration. The two great pioneers are enduring symbols of human achievement in the face of extreme challenges. During the last few hours of the ascent on 29 May 1953, the remarkable teamwork and mutual support helped Hillary and Tenzing achieve what was seemingly impossible.

Let’s read and enjoy :
Exploring nature, whether by trekking in forests, camping in the wild, scaling mountains or sailing the ocean, can be a thrilling adventure. Embracing the unknown and staying open to new possibilities make the journey of life exciting and meaningful. Do you agree? Discuss. Here is a poem which depicts the sights and sounds of nature. Read on.

നമുക്ക് വായിച്ച് രസിക്കാം കാട്ടിൽ കൂടെ നടന്നോ, വിജനമായ സ്ഥലങ്ങളിൽ താമസിച്ചോ, പർവ്വതാരോഹണം നടത്തിയോ, സമു യാത്ര ചെയ്തോ ഒക്കെ നമുക്ക് പ്രകൃതിയെപറ്റി കൂടുതൽ പഠിക്കാൻ കഴിയും. അത്തരം യാത്രകൾ നമ്മളെ ത്രസിപ്പിക്കുന്ന സാഹസിക യാത്രകളാണ്. കാണാത്ത കാഴ്ച്ചകളെ കാണുകയും അറിയാൻ പാടില്ലാത്ത കാര്യങ്ങളെ പറ്റി പഠിക്കുകയും എപ്പോഴും പുതിയ കാര്യങ്ങൾ കാണാൻ തയ്യാറാകുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ നമ്മൾക്ക് ജീവിതം കൂടുതൽ ആസ്വദിക്കാൻ പറ്റും. ജീവിതം കൂടുതൽ ഫലവത്താക്കു കയും അത്തരം കാര്യങ്ങൾ നമ്മെ ആഹ്ലാദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.

9th Class English Sea Fever Question Answer – Let’s Rewind and rejoice;

Question 1.
Who is the speaker of the poem?
ആരാണ് ഈ പോയത്തിലെ സ്പീക്കർ ?
Answer:
The speaker of the poem is the poet himself.

കവി തന്നെയാണ്

Question 2.
What desire does the speaker express?
എന്ത് ആഗ്രഹമാണ് സ്പീക്കർ പ്രകടിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer:
The speaker expresses his desire to go down to the seas.

സമുദ്രയാത്രക്ക് പോകാനുളള ആഗ്രഹം

Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Question 3.
Mention the things the speaker needs to fulfil his desire.
തന്റെ ആഗ്രഹം സാധിക്കാനായി എന്തെല്ലാം കാര്യങ്ങളാണ് കവിക്ക് വേണ്ടത്?
Answer:
The speaker needs a tall ship, a star top steer the ship by, the wheel’s kick, wind’s song, the white sail’s shaking, a grey mist on sea’s face, and a grey dawn,

ഉയരമുള്ള ഒരു കപ്പൽ, ദിശകാണാനുള്ള ഒരു നക്ഷത്രം, കപ്പലിന്റെ വീലിന്റെ കിക്ക്, കാറ്റിന്റെ പാട്ട്, വെള്ളപാമരത്തിന്റെ കുലുക്കം, സമുദ്ര നിരപ്പിൽ കാണുന്ന മൂടൽമഞ്ഞ്, ചാരനിറത്തിലുള്ള സൂര്യോ ദയം എന്നിവയാണ്.

Question 4.
Pick out the words / expressions that convey sensory experiences in the first stanza,
ആദ്യത്തെ സ്റ്റാൻസയിൽ ഉള്ള ഇന്ദ്രിയാനുഭവങ്ങൾ പകരുന്ന വാക്കുകളും പ്രയോഗങ്ങളും എടുത്ത് എഴുതുക
Answer:
Wheel’s kick, (touch), wind’s song (hearing), a star to steer, and a grey dawn breaking (sight).

വീൽസ് കിക്ക് (സ്പർശനം) കാറ്റിന്റെ പാട്ട് (കേൾവി) ദിശകാണാനുള്ള ഒരു നക്ഷത്രം, ചാരനിറ ത്തിലുള്ള സൂര്യോദയം (കാഴ്ച്ച)

Question 5.
Why does the speaker want to go back to the seas?
എന്തുകൊണ്ടാണ് കവി സമുദ്രത്തിലേക്ക് തിരിച്ചു പോകാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നത്?
Answer:
The speaker wants to go back to the seas because he is tired of the life of routine on the land. He wants to enjoy the vagrant life of a gypsy. He likes an adventurous life with its varied challenges and experiences.

കരയിലെ ഒരേപോലെയുള്ള ദൈനംദിന ജീവിതശൈലിയോട് അദ്ദേഹത്തിന് മടുപ്പ് തോന്നി. അലഞ്ഞു തിരിഞ്ഞു നടക്കുന്ന ജിപ്സി ജീവിതത്തോടാണ് അദ്ദേഹത്തിന് താൽപ്പര്യം സമുദ്രയാത്രയിലെ സാഹ സിക ജീവിതവും വിവിധ വെല്ലുവിളികളും അനുഭവങ്ങളും അദ്ദേഹം ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു.

Question 6.
What climate does the sailor prefer for his voyage?
തന്റെ കടൽ യാത്രക്ക് ഏത് കാലാവസ്ഥയാണ് നാവികൻ കൂടുതൽ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നത്?
Answer:
The sailor prefers a windy day with white clouds flying, spray get flung and spume blown, and the sea gulls crying.

നല്ല കാറ്റുള്ള ദിവസങ്ങളാണ് അദ്ദേഹത്തിന് വേണ്ടത്. കാറ്റിൽ വെള്ള മേഘങ്ങൾ പറക്കുകയും തിര മാലകളിൽ നിന്ന് നുരയും പതയും വരുകയും കടൽകാക്കകൾ ഒച്ചയുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും.

Question 7.
Why does the poet compare the wind to a whetted knife?
എന്തുകൊണ്ടാണ് കവി കാറ്റിനെ മൂർച്ചയുള്ള കത്തിയുമായി ഉപമിക്കുന്നത് ?
Answer:
The whetted knife cut things easily. He wants the wind to be like sharp like a . knife so that he can penetrate the gull’s way and the whale’s way and enjoy the vagrant gypsy life.

മൂർച്ചയുളള കത്തി സാധനങ്ങളെ പെട്ടെന്ന് മുറിക്കും. കവി കത്തിപോലെ മൂർച്ചയുള്ള കാറ്റ് വേണം എന്നാഗ്രഹിക്കുന്നു. എന്നാലേ അദ്ദേഹത്തിന് കടൽകാക്കകളുടേയും തിമിംഗലങ്ങളുടേയും പാതക ളിൽ തുളച്ച് കയറി, ജിപ്സി ജീവിതം പോലുള്ള വൈവിധ്യങ്ങൾ ആസ്വദിക്കാൻ പറ്റുകയുള്ളു.

Question 8.
How does the speaker wish his journey to end?
തന്റെ യാത്ര എങ്ങനെ അവസാനിക്കണമെന്നാണ് കവി ആഗ്രഹിക്കുന്നത്?
Answer:
The speaker wishes his journey to end in quiet sleep and a sweet dream.

ശാന്തമായ ഉറക്കത്തിലും ഒരു മധുരസ്വപ്നത്തിലും അത് അവസാനിക്കണം എന്നാണ് കവിയുടെ ആഗ്രഹം.

Question 9.
How does the poem explore the idea of the ‘clear call’ mentioned in the second stanza?
രണ്ടാമത്തെ സ്റ്റാൻസയിൽ കവി “ക്ലിയർ കോൾ” എന്ന് പ്രയോഗിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ പ്രയോഗത്തെ എങ്ങിനെയാണ് കവിത ന്യായീകരിക്കുന്നത്?
Answer:
The poem explores the idea of the ‘clear call’ mentioned in the second stanza by telling us what kind of weather he wants and what are the things he is going to enjoy. The call is by the sea and he is going to make the best use of that call for adventure and variety.

കവി നമ്മളോട് പറയുന്നു. എന്തുതരം കാലാവസ്ഥയാണ് അദ്ദേഹത്തിന് വേണ്ടത് എന്നും എന്തെല്ലാം കാര്യങ്ങളാണ് അദ്ദേഹം ആസ്വദിക്കാൻ പോകുന്നത് എന്നും. വിളിക്കുന്നത് സമുദ്രമാണ്. സാഹസി കതക്കും വൈവിധ്യങ്ങൾക്കും വേണ്ടിയുള്ള ഒരു വിളിയാണത്. ആ വിളി കവി ഏറ്റവും നന്നായി ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നു.

Question 10.
What does the speaker like about the ‘vagrant gypsy life’?
അലഞ്ഞു തിരിയുന്ന ജിപ്സി ജീവിതത്തെ പറ്റി എന്താണ് സ്പീക്കർ പറയുന്നത്?
Answer:
The vagrant gypsies do not have a permanent home, as they move from place to place all their life. In one way it is enjoyable because you see new things and you are surrounded by new things. The speaker wants such a life with variety and adventure. He wants to go to the gull’s way and whale’s way where the wind is like a sharp knife.

ജിപ്സികൾക്ക് സ്ഥിരമായി ഒരു വീടില്ല. ജീവിതകാലം മുഴുവൻ അവർ ഒരു സ്ഥലത്ത് നിന്ന് മറ്റൊരു സ്ഥലത്തേക്ക് മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കും. ഒരുവിധത്തിൽ നോക്കുമ്പോൾ അത്തരം ജീവിതം രസാവഹ മാണ്, എപ്പോഴും പുതിയ കാര്യങ്ങൾ, പുതിയ ചുറ്റുപാടുകൾ, ആവർത്തന വിരസതയില്ല. അത്തരം സാഹസികത നിറഞ്ഞ വൈവിധ്യമാർന്ന, ഒരു ജീവിതമാണ് കവിക്ക് ഇഷ്ടം. അദ്ദേഹത്തിന് കടൽകാ ക്കകളുടേയും തിമിംഗലങ്ങളുടേയും പാതയിൽ പോകണം. അവിടങ്ങളിൽ കാറ്റ് മൂർച്ചയുള്ള കത്തി പോലെയാണ്.

Sea Fever Activities

Activity 1:
How does the poem highlight the theme of friendship and shared experience?
Answer:
The poem highlights the theme of friendship and shared experience by the speaker , by asking for a laughing fellow-rover who can tell him a merry story. In his adventure journey, he does not want to be alone. He will be experiencing many exciting things – the wheel’s kick, wind’s song, the white sail’s shaking, a grey mist on sea’s face, and a grey dawn. He will be experiencing the flung spray and the blown spume brought by the strong winds. He will be hearting the sea gulls crying. He wants to share all these thrilling experiences with his fellow rover.

Activity 2:
Pick out words and expressions from the poem that portray the poet’s longing for the liberating life at sea and his sense of adventure.
Answer:
I must go down to the seas again
the wheel’s kick
the wind’s song
the shaking of the white sail
the grey mist on the sea’s face
flung spray
blown spume
sea gulls crying

Activity 3:
Imagine you are in a hot air balloon carrying images from the poem ‘Sea Fever’. Fly up and adorn the clouds with appropriate imagery from the poem.
Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 3
Imagery
Visual images

  • the lonely sea and the sky
  • a star
  • white sail
  • grey mist
  • grey dawn
  • laughing fellow-rover

Auditory images

  • the call of the running tide
  • sea gulls crying
  • merry yarn from a laughing fellow rover

Tactile images

  • the wheel’s kick
  • flung spray
  • blown spume

Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 4 :
In the poem “Sea Fever”, poetic devices contribute greatly to the effectiveness of the poem. They reflect the speaker’s deep desire for adventure on the sea.
Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 4
Choose the terms for poetic devices from the picture given above and write them down in the appropriate spaces in the table below.
Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 5
Answer:

Visual image The lonely sea and sky a star to steer her by
Auditory image sea gulls crying
merry yarn from a laughing fellow rover
Tactile image the wheel’s kick flung spray and blown spume
Metaphor vagrant gypsy life
long trick
Simile the wind’s like a whetted knife
Alliteration whale’s way
where the wind’s like a whetted knife
Assonance white sail shaking
sleep and a sweet dream
Repetition I must go down the sea again in all the 3 stanzas,
call of the running tide, it is a wild call and a clear call
Rhyme scheme sky by; shaking-breaking; tide-denied;
flying-crying; life-knife; rover-over
Personification sea’s face (as if sea is human being)
steer her (ship – personifying the ship as a woman)

Activity 5 :
Analyse and appreciate the poem, focusing on its theme, imagery and other poetic devices.
Answer:
“Sea-Fever” by John Masefield is one of the finest poems in English literature. The theme of the poem is the speaker’s irresistible longing for the sea and a life of adventure. ‘I must go down to the seas again” is the opening line. For this the speaker wants a tall ship, a star to steer the ship by, the wheel’s kick, wind’s song, the white sail’s shaking, a grey mist on sea’s face, and a grey dawn. The 2nd stanza is a big treat for our senses. We are taken to a beachside setting where we can hear “sea-gulls crying”. We see “white clouds flying”. We feel the coolness of a “windy day”. We taste the saltiness of “flung spray and blown spume” on our tongue. The poet emphasizes the sea’s powerful attraction by using the word “call” more than once.

The theme of wanderlust is emphasized in the third stanza. The poet wants to identify himself as a “vagrant gypsy” and longs for a “laughing fellow-rover” who will tell him merry stories. He wants to go to the gull’s way and the whale’s way where the wind is like a sharpened knife. At the end of this thrilling journey, he wants quiet sleep and a sweet dream.

To present the theme the poet has used many poetic devises. We can see simile: the wind’s like a whetted knife. We can see metaphors: vagrant gypsy life, and long trick. We see alliteration: whale’s way where the wind’s like a whetted knife. We see assonance: white sail shaking; sleep and a sweet dream. There is fine imagery. Some of the visual images are: the lonely sea and the sky, the star, the white sail, grey mist, grey dawn and the laughing fellow-rover. Auditory images can be found in the call of the running tide, sea gulls crying and the merry yarn from a laughing fellow rover. Tactile images are found in the wheel’s kick, flung spray and blown spume. The poem, which has 3 stanzas, is in rhyme. The rhyming scheme is aabb. After reading the poem and seeing the thrill and adventure, we too are persuaded to go down to the seas.

Activity 6:
“Remember the Old Road” is a poem by Ruskin Bond. “Sea Fever” is by a poem by John Masefield. Compare and contrast the themes and representations of the natural worlds in both the poems.
Answer:
In the poem “Remember the Old Road”, Ruskin Bond remembers the stony path that took him and others from Rajpur, toiling and sweating, and grumbling at the climb, But they were enjoying it all the same. At first the hills were hot and bare, but then there were trees near Jharipani and they stopped there and enjoyed the fresh air. Then they went to the town to eat something as they were hungry. But now nobody walks on that road. Why do they walk if they have a car to take them by the motor road?

One has to be an old romantic like the poet to walk that path again. But he walked on that path again last year pausing and plodding and struggling for air. The road and he have become older. But he made it to the top and stopped to rest and looked down to the valley and the silver stream winding its way towards the plains. Suddenly he felt like a boy again surrounded by his young friends and he felt nothing has changed.

The themes of both poems are similar as they both talk about the joy of adventure. In “Sea Fever” the poet is travelling in the sea, but Ruskin bond is travelling on the land. The journey of both is difficult. For Ruskin Bond, the path is stony and there are sharp climbs and he sweats and struggles for breath. Masefield is travelling in the sea and there is the strong wind, and the waves bring spray and spume. Both poets are thrilled with their adventure. Ruskin’s poem does not have clear stanzas and rhyme, whereas Masefield’s poem has 3 distinct stanzas with a proper rhyming scheme. There are powerful images in both the poems. Masefield has used more poetic devices. Between the two poems, I certainly prefer “Sea Fever”.

9th Standard English Sea Fever Notes – Let’s Perform:

Shall we now create a script for the choreography of the poem ‘Sea-Fever’?
Let’s start by identifying the features of a choreography. List them in the box given.

Characters :
sea ………………., ……………………, …………………., sea-gulls, sailor

Events :

  • A ship sailing
    ……………………………………………………………………………………………………
    ……………………………………………………………………………………………………
  • White clouds fling
    ……………………………………………………………………………………………………
    ……………………………………………………………………………………………………
  • Fellow rovers sharing stories
    ……………………………………………………………………………………………………
    ……………………………………………………………………………………………………
  • Other features :
    ……………………………………………………………………………………………………
    ……………………………………………………………………………………………………

The background music in the choreography serves as the emotional soundtrack that enhances and amplifis the poetic storytelling through movement.

How about providing an appealing background music for the choreography? Choose an instrumental piece that sets the mood of longing and adventure. Recitation of the poem can be done individually, in pairs or in groups.
Now, attempt a script for the choreography of the poem ‘Sea-Fever’ describing the movements and gestures, and mentioning the background music (BGM) you would use to capture the essence of the poem and the sensory experience it evokes. You may choreograph the poem in groups.
Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 6

Sea Fever Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Let’s read and reflect:
‘Sea-Fever’ conveys a sailor’s irresistible longing for a life of adventure. Let’s take a look at an adventure of a different kind—the challenging task of delivering food every day to almost 200,000 people in the heart of a bustling megalopolis. Only meticulous planning and operational precision could have made this possible. This is the unique and enduring saga of the dabbawalas—the lunchbox carriers of Mumbai.
Answer:
Group work to be performed by students.

Reproductive Health Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 5

A thorough understanding of Kerala Syllabus 9th Standard Biology Notes Pdf Chapter 5 Reproductive Health Extra Questions and Answers can improve academic performance.

Kerala Syllabus Std 9 Biology Chapter 5 Reproductive Health Extra Questions and Answers

Question 1.
What is the term used for individuals born with reproductive organs that are neither fully mate nor female?
a) Transgender
b) Intersex
c) Gender Fluid
d) Non-binary
Answer:
b) Intersex

Reproductive Health Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 5

Question 2.
What is the phase of the menstrual cycle where the lining of the uterus sheds?
a) Follicular phase
b) Ovulation
c) Luteal phase
d) Menstrual phase
Answer:
d) Menstrual phase

Question 3.
What are some of the physical changes that occur during puberty in boys and girls?
Answer:
Physical changes during puberty vary between boys and girls.
In boys, they include:

  • Growth spurt
  • Voice deepening
  • Facial and body hair growth
  • Increased muscle mass
  • Penis and testicle growth
  • Sperm production

In girls, they include:

  • Breast development
  • Menstruation
  • Pubic and underarm hair growth
  • Widening of hips
  • Increased body fat
  • Vaginal discharge

Reproductive Health Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 5

Question 4.
Explain the process of fertilisation.
Answer:
Fertilisation is the fusion of a sperm and an egg. Sperm, deposited in the vagina, travel through the cervix and uterus to reach the fallopian tubes. If an egg is present in one of the tubes, a sperm may fertilise it. The fertilised egg, now called a zygote, begins to divide and develop.

Question 5.
How does a pregnancy test work?
Answer:
Pregnancy tests detect the presence of Human Chorionic Gonadotropin (HCG) in urine or blood. HCG is a hormone produced by the placenta after implantation. If HCG is detected, it indicates pregnancy.

Question 6.
What is ectopic pregnancy?
Answer:
An ectopic pregnancy occurs when a fertilised egg implants outside the uterus, usually in the fallopian tube.

Question 7.
The mother should gain weight of ……………… kg every month after the initial three weeks of pregnancy.
Answer:
2 kg

Question 8.
At how many weeks is an ultrasound scan typically done to assess fetal development?
Answer:
Between 8-14 weeks

Question 9.
Match the following.

Column I Column II
a. Uterus 1. Protects the fetus and provides cushioning
b. Amniotic fluid 2. The muscular organ that carries the fetus
c. Placenta 3. The opening that dilates during childbirth
d. Cervix 4. Supports fetal development and nutrient transfer

Answer:

Column I Column II
a. Uterus 2. The muscular organ that carries the fetus
b. Amniotic fluid 1. Protects the fetus and provides cushioning
c. Placenta 4. Supports fetal development and nutrient transfer
d. Cervix 3. The opening that dilates during childbirth

Question 10.
Describe the process of normal delivery and the role of uterine contractions.
Answer:
Normal delivery begins when the mother goes into labour, usually between 37 and 42 weeks of pregnancy. During this time, the cervix slowly opens (dilates) to allow the baby to pass through the birth canal. The cervix needs to dilate to about 10 cm for the baby to move out.

Reproductive Health Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 5

Uterine contractions are key to the delivery process. These contractions start mild and get stronger and more frequent as labour progresses. They help push the baby down toward the birth canal, and when the contractions are strong enough, they signal the mother to start pushing.

Once the cervix is fully dilated, the mother pushes with the contractions to help the baby move out of the birth canal. After the baby is delivered, more contractions help push out the placenta, which completes the childbirth process.

Question 11.
What is colostrum?
Answer:
Colostrum is the first milk produced by the mother after delivery.

Question 12.
Breast milk contains ………… that helps the baby fight against infections.
Answer:
Antibodies

Question 13.
Until what age is breast milk the only recommended food for infants?
Answer:
6 months

Question 14.
Analyze the role of breast milk in both physical and cognitive development in infants.
Answer:
Breast milk provides all the essential nutrients that infants need for healthy growth. It contains the right balance of proteins, fats, vitamins, and minerals, which help babies gain weight, grow strong bones, and reach important physical milestones.

Breast milk is packed with antibodies that help protect infants from infections and illnesses. This protection lowers the chances of health problems like diarrhoea and respiratory infections, which can interfere with their growth and overall development.

Breastfeeding is linked to better brain development. Breast milk has important fatty acids, especially DHA (docosahexaenoic acid), that are crucial for brain health. Babies who are breastfed often perform better on tests later in life, showing improved thinking and learning abilities.

Breastfeeding helps create a strong emotional connection between the mother and baby. This bond is important for the infant’s social and emotional development, making them feel secure and loved. A nurturing environment during breastfeeding can positively influence a baby’s growth and development in many ways.

Reproductive Health Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 5

Question 15.
What are vaccines?
Answer:
Vaccines are injections, liquids, pills, or nasal sprays that enable the immune system to identify and resist dangerous pathogens.

Question 16.
Match the following vaccines with the diseases they prevent:

Vaccines Diseases
a. BCG 1. Rotavirus
b. OPV 2. Tuberculosis
c. RW 3. Diphtheria, Tetanus, and Pertussis
d. DPT 4. Polio

Answer:

Vaccines Diseases
a. BCG 2. Tuberculosis
b. OPV 4. Polio
c. RW 1. Rotavirus
d. DPT 3. Diphtheria, Tetanus, and Pertussis

Question 17.
List three main vaccines given at birth and the diseases they prevent.
Answer:
Vaccines given at birth and the diseases they prevent:

  • Hepatitis B Vaccine: This vaccine protects against hepatitis B, a viral infection that can lead to serious liver disease.
  • BCG Vaccine: The Bacillus Calmette-Guérin (BCG) vaccine helps prevent tuberculosis (TB), a contagious bacterial infection that primarily affects the lungs.
  • Oral Polio Vaccine (OPV): This vaccine protects against poliomyelitis (polio), a viral disease that can cause paralysis and other severe complications.

Question 18.
Define the following terms
a. POCSO Act
b. Infant Mortality Rates
c. Premature Birth
Answer:
a. POCSO Act: Legal framework to protect minors from sexual offenses
b. Infant Mortality Rate: Rate at which infants die within the first year of life
c. Premature Birth: Births occurring before 37 weeks of gestation

Reproductive Health Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 5

Question 19.
Name two risks associated with teenage pregnancy and briefly explain how they affect the mother and baby.
Answer:
The risks associated with teenage pregnancy:

  • Teenage mothers are at a higher risk of experiencing health issues such as anaemia, high blood pressure, and complications during childbirth. These complications can lead to premature birth or low birth weight for the baby, increasing the risk of infant health problems and developmental delays.
  • Teenage pregnancy often disrupts a young mother’s education, leading to lower educational attainment. This can result in limited job opportunities and financial instability for both the mother and the baby, making it difficult to provide adequate care and support for the child’s needs.
  • Teenage mothers may face increased stress, anxiety, and depression due to the challenges of parenting at a young age. This can affect their emotional well-being and ability to care for their baby, potentially leading to difficulties in bonding and providing a supportive environment for the child.

Question 20.
What is vasectomy?
Answer:
Vasectomy is the surgical cutting and tying of vas deferens in males. It is a permanent mode of contraception.

Question 21.
Identify the word pair relationship and fill in the missing word.
a) Condoms : Prevent sperm entry :: Diaphragm : ……………….
b) Intrauterine Device : Prevent implantation :: Spermicides : ……………….
Answer:
a) prevent sperm from reaching the uterus
b) kills sperms near the cervix in the uterus

Question 22.
Match the following contraceptive methods with their descriptions:

Column I Column II
a. Vasectomy 1. Device inserted to prevent implantation
b. Tubectomy 2. Hormonal method that prevents ovulation
c. Intrauterine Device 3. Surgical procedure for males to block sperm passage
d. Oral Contraceptive Pills 4. Surgical procedure for females to block ovum passage

Answer:

Column I Column II
a. Vasectomy 3. Surgical procedure for males to block sperm passage
b. Tubectomy 4. Surgical procedure for females to block ovum passage
c. Intrauterine Device 1. Device inserted to prevent implantation
d. Oral Contraceptive Pills 2. Hormonal method that prevents ovulation

Question 23.
Explain how condoms serve a dual purpose in contraception and STI prevention
Answer:
Dual purpose of condoms in contraception and STI prevention:

  • Condoms act as a physical barrier that prevents sperm from entering the uterus during intercourse, reducing the chances of fertilisation and thereby preventing pregnancy. When used correctly, condoms are an effective form of contraception.
  • Condoms also provide protection against sexually transmitted infections (STIs) by blocking the exchange of bodily fluids such as semen, vaginal fluids, and blood, which can carry infections like HIV, chlamydia, and gonorrhoea.
  • Condoms are widely available, affordable, and simple to use, making them an accessible option for individuals to protect themselves both from unwanted pregnancies and STIs.

Reproductive Health Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 5

Question 24.
Analyze the implications of population growth and the importance of contraceptive methods in promoting reproductive health and sustainable development.
Answer:
Implications of Population Growth and Importance of Contraceptive Methods:

  • As the population grows, more people need food, water, housing, and healthcare. This can lead to shortages, making it harder for families to provide for their children, leading to poverty and overcrowding in schools and hospitals.
  • Contraceptives allow families to plan and space out their children. This helps mothers recover between pregnancies and ensures they can focus on the health and well-being of their first child, giving them a better start in life.
  • When families use contraceptives to plan pregnancies, the first child often benefits from more attention, better nutrition, and access to resources like education. Parents can devote more time and resources to raising their children and improving their quality of life.
  • Using contraceptives helps reduce the pressure of overpopulation, allowing societies to grow at a steady pace. It also empowers women by giving them control over when to have children, allowing them to pursue education and career opportunities, which can improve the family’s overall quality of life.

Question 25.
Discuss the advantages and disadvantages of using hormonal contraceptive methods compared to barrier methods.
Answer:
Hormonal contraceptive methods, such as pills, patches, and injections, are highly effective in preventing pregnancy, often exceeding 99 % effectiveness when used correctly. They can also help regulate menstrual cycles and reduce menstrual cramps. However, they may cause side effects like weight gain, mood changes, and an increased risk of blood clots, and they do not provide protection against sexually transmitted infections (STIs).

In contrast, barrier methods like condoms protect against both pregnancy and STIs, making them a safer choice for sexually active individuals. They do not involve hormones so that users can avoid potential hormonal side effects. However, barrier methods are generally less effective than hormonal methods, with a typical use effectiveness of around 85%, and they require consistent use, which can lead to decreased effectiveness if not used correctly.

Question 26
Expand PCOS.
Answer:
PCOS – Polycystic Ovary Syndrome

Question 27.
Give reasons for male infertility
Answer:
Defects in sperm production, decrease in number of sperms and sperm motility are some reasons for male infertility.

Question 28.
Match the following

Column I Column II
a. Decrease in sperm motility Female
b. Blockage in the fallopian tube Both
c. Polycystic Ovary Syndrome Male
d. Drug abuse

Answer:

Column I Column II
a. Decrease in sperm motility Male
b. Blockage in the fallopian tube Female
c. Polycystic Ovary Syndrome Female
d. Drug abuse Both

Question 29.
a) Discuss the treatment options available for infertility, highlighting Assisted Reproductive Technology (ART) and In-vitro Fertilization (IVF)
b) Explain the methods used to diagnose infertility in couples.
Answer:
a) Treatment options for infertility:

  • Assisted Reproductive Technology (ART) consists of various medical procedures used to treat infertility. It includes techniques like IVF, artificial insemination, and others that help increase the chances of conception by manipulating eggs, sperm, or embryos.
  • In-vitro Fertilization (IVF) is a specific type of ART where eggs are retrieved from a woman’s ovaries and fertilised with sperm in a laboratory. Once embryos develop, one or more are transferred back into the woman’s uterus. This method is often used when other fertility treatments have failed or when there are specific fertility issues, offering a higher chance of pregnancy for couples struggling with infertility.

b) Hormones and semen tests in the laboratory, ultrasound scanning and genetic tests can diagnose the cause of infertility.

Question 30.
………… virus is responsible for AIDS.
Answer:
HIV- Human Immunodeficiency Virus

Question 31.
Vaccines are available against ……….. and ……….. infections.
Answer:
Human Papilloma Virus (HPV) and Hepatitis B

Question 32.
How can using condoms help in preventing STIs?
Answer:
Condoms act as a physical barrier, preventing direct contact between sexual organs, fluids, and mucous membranes, which reduces the transmission of sexually transmitted infections (STIs). They prevent the exchange of bodily fluids like semen, vaginal fluids, and blood, which are common carriers of infections like HIV, gonorrhoea, chlamydia, and others.

Reproductive Health Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 5

Question 33.
Differentiate between Chlamydia and Syphilis based on their causative organisms.
Answer:
Bacteria is the causative organism of both diseases, Chlamydia and syphilis. Chlamydia trachomatis cause chlamydia and syphilis is caused by Treponema pallidum.

Question 34.
Explain the transmission methods of HIV. Include both sexual and non-sexual modes.
Answer:
Transmission methods of HIV

  • Sexual Transmission: HIV is primarily transmitted through unprotected sexual contact with an infected person. The virus present in sexual fluids can enter the body through mucous membranes.
  • Blood Transmission: Non-sexual transmission occurs when HIV-infected blood enters the bloodstream of another person. This can happen through sharing contaminated needles (in drug use), blood transfusions with infected blood, or during medical procedures using non-sterile equipment.
  • Mother-to-Child Transmission: HIV can be transmitted from an infected mother to her baby during pregnancy, childbirth, or breastfeeding.

Question 35.
Discuss how HPV infection is linked to cervical cancer. What screening tests are used to detect this risk?
Answer:
Human papillomavirus (HPV) is a common virus that can infect the cervix. Certain types of HPV, are linked to the development of cervical cancer. When these high-risk HPV types infect cervical cells, they can cause changes that may lead to cancer if not detected and treated early. Pap smear test and HPV test helps in early detection of infection.

Question 36.
Fertilisation is ……….. in frogs.
Answer:
External

Question 37.
Embryo of mammals develops inside ………..
Answer:
Mothers’s body

Reproductive Health Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 5

Question 38.
Discuss the advantages of internal fertilisation in mammals over external fertilisation in fish and amphibians.
Answer:
Advantages of internal fertilisation in mammals over external fertilisation in fish and amphibians:

  • In internal fertilisation, the sperm and egg are protected within the female’s body, reducing the risk of predation or environmental hazards, unlike in external fertilisation, where gametes are exposed to external conditions.
  • Internal fertilisation ensures that the sperm reaches the egg directly, increasing the chances of successful fertilisation. In external fertilisation, gametes are dispersed in water, leading to lower chances of successful union.
  • In mammals, the embryo develops within the mother’s body, providing a stable environment with optimal temperature, nutrition, and protection from predators, while in external fertilisation, eggs and embryos are often left vulnerable in aquatic environments?

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

A thorough understanding of Kerala SCERT Class 9 Biology Solutions Chapter 1 Notes Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് Questions and Answers can improve academic performance.

Std 9 Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Kerala Syllabus 9th Standard Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Class 9 Biology Chapter 1 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന സൂചകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് പച്ച മുട്ടയുടെയും വേവിച്ച മുട്ടയുടെയും പുറം ചർമ്മത്തെ താരതമ്യം ചെയ്യുക

  • താര്യസ്വഭാവം
  • ഓസ്മോസിസിന്റെ സാധ്യത
  • ആക്റ്റീവ് ട്രാൻസ്പോർട്ടിനുള്ള സാധ്യത

Answer:

പച്ച മുട്ട പുഴുങ്ങിയ മുട്ട
താര്യസ്വഭാവം കൂടുതൽ താര്യസ്വഭാവം കുറവ്
ഓസ്മോസിസിന്റെ സാധ്യത കൂടുതൽ ഓസ്മോസിസിന്റെ സാധ്യത കുറവ്
ആക്റ്റീവ് ട്രാൻസ്പോർട്ടിന്റെ സാധ്യത കൂടുതൽ ആക്റ്റീവ് ട്രാൻസ്പോർട്ടിന്റെ സാധ്യത കുറവ്

Question 2.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിൽ ഓക്സിജൻ പുറന്തള്ളപ്പെടുന്നതെങ്ങനെ എന്ന ചോദ്യത്തിന് ഒരു കുട്ടി എഴുതിയ ഉത്തരം ചുവടെ നല്കിയിരിക്കുന്നു. അത് വിലയിരുത്തി അഭിപ്രായം രേഖപ്പെടുത്തുക. ‘കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡും ജലവുമാണ് പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ അസംസ്കൃത വസ്തുക്കൾ. അവ രണ്ടും വിഘടിച്ച് ഓക്സിജൻ പുറന്തള്ളപ്പെടുന്നു’.
Answer:
പ്രകാശസംശ്ലേഷണ സമയത്ത് പുറത്തുവിടുന്ന ഓക്സിജൻ, ജലം വിഘടിച്ചു ഉണ്ടാകുന്നതാണ്. പ്രകാശ സംശ്ലേഷണ സമയത്ത്, സസ്യങ്ങൾ വെള്ളവും കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡും ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു. പിന്നീട് ഈ ജല തന്മാത്രകൾ വിഘടിച്ച് ഹൈഡ്രജനും ഓക്സിജനും ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു.

ഈ ഹൈഡ്രജൻ പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ ഇരുണ്ട ഘട്ടത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുകയും ഗ്ലൂക്കോസ് ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഓക്സിജൻ അന്തരീക്ഷത്തിലേക്ക് എത്തുന്നു. അതേസമയം ഗ്ലൂക്കോസ് തന്മാത്രകൾ ഊർ ജ്ജത്തിനായി സസ്യങ്ങളിൽ സംഭരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 3.
‘പ്രകാശസംശ്ലേഷണം ആത്യന്തികമായി അനാബോളിസം ആണെങ്കിലും അതിൽ കറ്റാബാ ളിസവും ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു’. ഈ പ്രസ്താവന വിശകലനം ചെയ്യുക.
Answer:
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് വാതകവും ജലവും ഗ്ലൂക്കോസ് തന്മാത്രകളാക്കി മാറ്റാൻ സസ്യങ്ങൾ സൂര്യപ്രകാശത്തിൽ നിന്നുള്ള ഊർജ്ജം ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു അനാബോളിക് പ്രക്രിയയാണ് പ്രകാശ സംശ്ലേഷണം. എന്നാൽ ഈ അനാബോളിക് പ്രക്രിയയിൽ, ചില പദാർത്ഥങ്ങളെ തകർക്കുന്ന പ്രവർ ത്തനങ്ങളും സംഭവിക്കുന്നുണ്ട്. അതിനുദാഹരണമായി പറയാവുന്ന ഒരു പ്രവർത്തനം, ഭക്ഷണം ദഹന പ്രക്രിയയാണ്. അവിടെ വിവിധ എൻസൈമുകൾ സങ്കീർണമായ ഭക്ഷണ തന്മാത്രകളെ തകർക്കുന്നു. അങ്ങനെയുണ്ടാകുന്ന ചെറുകണികകൾ ചെറുകുടലിൽ എളുപ്പത്തിൽ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു.

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണത്തിനായി ജീവിതം സമർപ്പിച്ച എത്രയോ പേരുണ്ട്. അവരെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ ശേഖരിച്ച് ഒരു ആൽബം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ: നിങ്ങളുടെ ആൽബം തയ്യാറാക്കുന്നതിനുള്ള മാതൃകയായി ചില പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തകരുടെയും അവരുടെ നേട്ടങ്ങളുടെയും ഒരു ലിസ്റ്റ് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു).
a) ഗ്രേറ്റ് തൻബെർഗ്: ഫ്രൈഡേസ് ഫോർ ഫ്യൂച്ചർ എന്ന പ്രസ്ഥാനം ആരംഭിച്ചതിൽ പ്രശസ്തയായ ഒരു സ്വീഡിഷ് കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തകയാണ് ഗ്രെറ്റ തൻബെർഗ്.

2018 ൽ സ്വീഡിഷ് പാർലമെന്റിന് മുന്നിൽ പ്രതിഷേധിച്ചുകൊണ്ടാണ് തൻബെർഗ് തന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആരംഭിച്ചത്. തൻബെ ർഗിന്റെ ഏകാന്ത സമരം ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ദശലക്ഷക്കണക്കിന് വിദ്യാർത്ഥികളെ സ്കൂളിൽ നിന്ന് പുറത്തുപോകാനും കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തിനെതിരെ നടപടിയെടുക്കാനും പ്രേരിപ്പിച്ചു.

b) വന്ദന ശിവ: ജനിതകമാറ്റം വരുത്തിയ ജീവികളുടെ (GMOs) അപകടങ്ങളെക്കുറിച്ചും ജൈവ വൈവിധ്യത്തിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചും വിപുലമായി എഴുതിയിട്ടുള്ള ഒരു ഇന്ത്യൻ പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തകയും ഭൗതികശാസ്ത്രജ്ഞയും എഴുത്തുകാരിയുമാണ് വന്ദന ശിവ. ജൈവകൃഷിയും വിത്തുസംരക്ഷണവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന നവദാന്യ എന്ന സംഘടനയുടെ സ്ഥാപക കൂടിയാണ് ഈ എഴുത്തുകാരി.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 2.
ചുറ്റുപാടുമുള്ള സസ്യങ്ങളെ നിരീക്ഷിച്ച് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 25
Answer:
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 26

Class 9 Biology Chapter 1 Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
ചുവടെ ചേർത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കി മെറ്റാബൊളിസത്തെപ്പറ്റി ഒരു ധാരണ കൈവരിക്കുക.
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 27
Answer:
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 2

Question 2.
എൻസൈമുകളുടെയും ഹോർമോണുകളുടെയും ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 3

Question 3.
മെറ്റാബൊളിസത്തിനാവശ്യമായ അനവധി ഘടകങ്ങൾ അവയുടെ ബാഹ്യപരിസ്ഥിതിയിൽ നിന്നാണ് ലഭിക്കുന്നത്. അവ ഏതൊക്കെയാണ് എന്ന് ലിസ്റ്റ് ചെയ്യുക.
Answer:
വായു, വെള്ളം, താപം എന്നിവ.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 4.
ബാഹ്യപരിസ്ഥിതിയെപ്പോലെ ആന്തരപരിസ്ഥിതിയുമുണ്ടോ?
Answer:
ഉണ്ട്, ബാഹ്യാന്തരീക്ഷം പോലെ ആന്തരികാന്തരീക്ഷം ഉണ്ട്. മൃഗങ്ങളിൽ കോശങ്ങൾക്കിടയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ദ്രാവകം (എക്സ്ട്രാ സെല്ലുലാർ ദ്രാവകം) ആന്തരിക പരിസ്ഥിതിയായി വർത്തിക്കുന്നു. സസ്യങ്ങളുടെ ആന്തരിക പരിസ്ഥിതിയിൽ കോശഭിത്തികളും അവയുടെ ഘടകങ്ങളും, എക്സ്ട്രാ സെല്ലുലാർ ദ്രാവകവും കോശങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള വായു സഞ്ചികളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

Question 5.
പ്ലാസ്മാസ്തരത്തെ വരണതാര്യസ്തരം (Selectively permeable membrane) എന്ന് പറയുന്ന തെന്തുകൊണ്ട്? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പ്ലാസ്മാസ്തരത്തിലൂടെ ചില തന്മാത്രകൾക്കു വരണതാര്യസ്തരം എന്നും വിളിക്കുന്നു.

Question 6.
ശുദ്ധജലത്തിലിട്ട ഉണക്കമുന്തിരിക്ക് എന്തു മാത്രമേ കടന്നുപോകാനാകൂ. അതിനാൽ, ഇവയെ സംഭവിക്കുന്നു? എന്തുകൊണ്ട്? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ധാരാളം ജലം ഉള്ളിലേക്ക് കടക്കുന്നതിനാൽ, ഉണക്കമുന്തിരി വികസിക്കുന്നു. ഗാഢത കൂടിയ ഭാഗത്തു നിന്ന് ഗാഢത കുറഞ്ഞ ഭാഗത്തേക്കുള്ള ജലതന്മാത്രകളുടെ സഞ്ചാരമാണ് ഇതിനു കാരണം.

Question 7.
അർധതാര്യ സ്തരത്തിലൂടെയും അല്ലാതെയും ഡിഫ്യൂഷൻ നടക്കുമോ? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
അതെ, അർധതാര്യസ്തരത്തിലൂടെയും, അല്ലാതെയും ഡിഫ്യൂഷൻ നടക്കും. ഉദാ: CO2 ന്റെയും O2 ന്റെയും ഡിഫ്യൂഷൻ.

Question 8.
പദാർഥവിനിമയത്തിന് സഹായിക്കുന്ന പ്രക്രിയകൾ ഉൾപ്പെടുത്തി വർക്ക്ഷീറ്റ് പൂർത്തിയാക്കുക. തന്മാത്രകളുടെ ഒഴുക്കിന്റെ സ്വഭാവം
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 5

Answer:
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 6

Question 9.
മെറ്റബോളിസത്തിന് പോഷകങ്ങൾ അത്യാവശ്യമാണ്. മൃഗങ്ങൾക്ക് അവ എങ്ങനെ ലഭിക്കും? സസ്യങ്ങളുടെ കാര്യമോ?
Answer:
മൃഗങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങൾ അവയുടെ ചുറ്റുപാടിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്നു, അവ ഭക്ഷണത്തിനായി മറ്റ് ജീവികളെ ആശ്രയിക്കുന്നു. അതുകൊണ്ടു തന്നെ അവ ഹെറ്ററോട്രോഫിക് ജീവികളാണ് (പരപോഷികൾ). എന്നാൽ സസ്യങ്ങൾ സ്വപോഷികളാണ്, അവ പോഷണത്തിനായി ഒരു ഓട്ടോട്രോഫിക് രീതി പിന്തുടരുന്നു. പ്രകാശസ്ലാംശ്ലേഷണം വഴി സ്വന്തമായി ആഹാരം പാകം ചെയ്യാൻ അവയ്ക്കു സാധിക്കുന്നു.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 10.
സസ്യങ്ങൾ ഭക്ഷണം ഉണ്ടാക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് പ്രകാശസംശ്ലേഷണം.
Answer:
പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന് ആവശ്യമായ ഘടകങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.

  • ക്ലോറോഫിൽ
  • സൂര്യപ്രകാശം
  • വെള്ളം
  • കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്

Question 11.
ചിത്രീകരണം നിരീക്ഷിക്കുകയും സൂചകങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ഭാഗങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുകയും ഒരു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുകയും ചെയ്യുക.
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 28
സൂചനകൾ:

  • ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റിന്റെ ഘടന.
  • ക്ലോറോഫില്ലിന്റെ സ്ഥാനം.
  • തൈലക്കോയിഡ്, ഗ്രാന, സ്ട്രോമ

Answer:
ക്ലോറോഫിൽ പിഗ്മെന്റുകളുടെ സാന്നിധ്യം മൂലം സസ്യങ്ങളിൽ പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന് പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്ന പച്ച നിറത്തിലുള്ള പ്ലാസ്റ്റിഡാണ് ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റ്. ഘടനാപരമായി, ഇലകളിൽ ഏറ്റവും പുറമേ കാണപ്പെടുന്ന ഒരു കൂട്ടം കോശങ്ങളാണ് ഉപരിവൃതികോശങ്ങൾ.

മുകളിലും താഴെയുമുള്ള ഉപരിവൃതികൾക്കിടയിലായി ക്ലോറോഫിൽ അടങ്ങിയ ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റുകൾ ഉള്ള മീസോഫിൽ കോശങ്ങളുണ്ട്. ഉപരിവൃതികോശങ്ങൾക്കിടയിലായി സ്റ്റൊമാറ്റ എന്ന സുഷിരങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നു. ഇവ സസ്യങ്ങളിലെ വാതക വിനിമയത്തിന് സഹായിക്കുന്നു.

ബാഹ്യസ്തരം, ആന്തരസ്തരം എന്നീ ഇരട്ട സ്തരമുള്ള ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റിനുള്ളിൽ സ്ട്രോമ എന്ന ദ്രാവകഭാഗവും അതിൽ തൈലക്കോയിഡ് എന്ന സ്തരസഞ്ചികൾ അടുക്കിവെച്ച ഗ്രാനകളും, ഗ്രാനകളെ തമ്മിൽ ബന്ധിപ്പിച്ചുള്ള സ്ട്രോമാ ലാമെല്ലകളും കാണപ്പെടുന്നു.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 12.
ചിത്രീകരണവും നൽകിയിരിക്കുന്ന വിവരങ്ങളും വിശകലനം ചെയ്തുകൊണ്ട് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 29

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 9
Answer:
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 10

Question 13.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങളും ഉൽപ്പന്നങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തി ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 30
Answer:
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 12

Question 14.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന് സൂര്യപ്രകാശം തന്നെ ആവശ്യമാണോ?’ LED ബൾബിന്റെ വെളി ച്ചത്തിൽ പ്രകാശസംശ്ലേഷണം നടക്കുമോ? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
നടക്കും.സസ്യങ്ങൾക്ക് ആഹാരം പാകം ചെയ്യാനുതകുന്ന തരത്തിൽ ശരിയായ തരംഗ പ്രകാശം ലഭിക്കുകയാണെങ്കിൽ കൃത്രിമ വെളിച്ചത്തിലും സസ്യങ്ങൾക്ക് പ്രകാശസംശ്ലേഷണം നടത്താൻ സാധിക്കും. അന്തരീക്ഷത്തിലെ കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് ആഗിരണം ചെയ്യാനും സൂര്യപ്രകാശത്തിന്റെ സാന്നിധ്യത്തിൽ ഗ്ലൂക്കോസ് ആക്കി മാറ്റാനും സസ്യങ്ങൾ ക്ലോറോഫിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന സ്വാഭാവിക പ്രക്രിയയാണ് പ്രകാശസംശ്ലേഷണം.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 15.
അന്നജം മെറ്റബോളിസത്തിന് വിധേയമാകുമ്പോൾ ധാരാളം പദാർത്ഥങ്ങൾ ഉത്പാദിപ്പി ക്കപ്പെടുന്നു. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിച്ച് ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 31
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 32
Answer:
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 15

Question 16.
പോഷകാഹാരത്തെക്കുറിച്ചും പോഷകങ്ങളെക്കുറിച്ചും നിങ്ങൾക്കറിയാം. പോഷകങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:

  • കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ
  • ധാതുക്കൾ
  • വെള്ളം
  • പ്രോട്ടീനുകൾ
  • വിറ്റാമിനുകൾ

Question 17.
ചെടികൾ കരയിലും വെള്ളത്തിലും വളരുന്നു. സമുദ്രത്തിലെയും മറ്റ് ജലാശയങ്ങളിലെയും ഉത്പാദകർ ആരെല്ലാമാണ്?
Answer:
വലിയ ജലസസ്യങ്ങൾ, അല്ലെങ്കിൽ മാക്രോഫൈറ്റുകൾ, മൈക്രോസ്കോപ്പിക് ആൽഗകൾ അല്ലെങ്കിൽ ഫൈറ്റോപ്ലാങ്ക്ടൺ എന്നിവയാണ് സമുദ്രത്തിലെയും മറ്റ് ജലാശയങ്ങളിലെയും പ്രാഥമിക ഉത്പാദകർ.

Question 18.
സമുദ്ര മലിനീകരണം തടയാൻ എന്തെല്ലാം നടപടികളാണ് സ്വീകരിക്കേണ്ടത്? ചർച്ച ചെയ്യുക.
Answer:

  • പ്ലാസ്റ്റിക് ഉൽപ്പാദനവും മാലിന്യവും കുറയ്ക്കുക.
  • മലിനജല സംവിധാനങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുക.
  • പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുക.
  • രാസ മലിനീകരണം കുറയ്ക്കുക.
  • എണ്ണ ചോർച്ച നിയന്ത്രിക്കുക.

Question 19.
സസ്യങ്ങൾ നൽകുന്നത് ഭക്ഷണവും ഓക്സിജനും മാത്രമാണോ? ചിത്രീകരണവും വിവരണവും വിശകലനം ചെയ്തുകൊണ്ട് അനുമാനങ്ങളിൽ എത്തിച്ചേരുക.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 34

Answer:
പ്രകൃതിക്കും മനുഷ്യനും എണ്ണമറ്റ സേവനങ്ങളാണ് സസ്യങ്ങളിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്നത്. മിക്ക സസ്യ ഭാഗങ്ങൾക്കും ഒരു തരത്തിലല്ലെങ്കിൽ മറ്റൊരു തരത്തിൽ സാമ്പത്തിക പ്രാധാന്യമുണ്ട്. അവയിൽ നിന്ന് വിവിധ മൂല്യവർദ്ധിത ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്നു. ഈ വിഭവങ്ങളുടെ സംസ്കരണവും വിപണനവും വിശാലമായ തൊഴിൽ അവസരങ്ങളിലേക്കുള്ള വാതിലുകൾ തുറക്കുന്നു.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

ജീവലോകത്തിന്റെ നിലനിൽപ്പിനായി സസ്യങ്ങൾ ചെയ്യുന്ന സേവനം അതുല്യമാണ്. വായു ശുദ്ധീ കരിക്കുന്നതിനുള്ള ഏറ്റവും സുലഭവും ഫലപ്രദവും പ്രകൃതിദത്തവുമായ മാർഗ്ഗമായി സസ്യങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നു.

അന്തരീക്ഷത്തിൽ നിന്ന് കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് ആഗിരണം ചെയ്ത് ഓക്സിജൻ പുറത്തുവിടുന്നതിലൂടെ സസ്യങ്ങൾ ജീവലോകത്തിന് വിലമതിക്കാനാകാത്ത സേവനം നൽകുന്നു. പ്രകൃതിദുരന്തങ്ങൾ ലഘൂകരിക്കുന്നതിൽ സസ്യങ്ങൾക്കും വലിയ പങ്കുണ്ട്.

Class 9 Biology Chapter 1 Extra Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
എന്താണ് മെറ്റബോളിസം, അതിന്റെ രണ്ട് പ്രധാന ഭാഗങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
ബയോമോളിക്യൂളുകളും മറ്റനവധി രാസഘടകങ്ങളും ചേർന്ന് നടത്തുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെയാണ് ജീവലക്ഷണങ്ങളെല്ലാം പ്രകടമാകുന്നത്. ഒരു ജീവിയിൽ നടക്കുന്ന അത്തരം രാസപ്രവർത്തനങ്ങളെ ഒന്നാകെ മെറ്റാബോളിസം (Metabolism) എന്ന് പറയുന്നു.
ഈ പ്രക്രിയക്ക് രണ്ട് ഭാഗങ്ങളുണ്ട് :

  • അനാബോളിസം
  • കാറ്റാബോളിസം

Question 2.
മെറ്റാബോളിസത്തിനാവശ്യമായ അനവധി ഘടകങ്ങൾ അവയുടെ ബാഹ്യപരിസ്ഥിതിയിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്നു. ഈ പദാർത്ഥങ്ങൾ കോശത്തിനുള്ളിലെത്തുന്നത് എങ്ങനെയാണ്?
Answer:
ഏകകോശജീവികളിൽ ബാഹ്യപരിസരത്തുനിന്നും പദാർഥങ്ങൾ കോശസ്തരത്തിലൂടെ കോശദ്രവ്യ ത്തിനകത്തേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നു. ജന്തുക്കളിൽ, ബാഹ്യപരിസ്ഥിതിയിൽ നിന്നും സ്വീകരിക്കുന്ന പദാർഥങ്ങൾ ചില മാറ്റങ്ങൾക്കുവിധേയമായി കോശങ്ങൾക്കിടയിലെ ദ്രവത്തിലേക്ക് എത്തുന്നു. അവിടെ നിന്നും കോശസ്തരത്തിലൂടെ കോശദ്രവ്യത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നു. സസ്യങ്ങളിൽ, ബാഹ്യപരിസ്ഥിതിയിൽനിന്ന് പദാർഥങ്ങൾ വിവിധ മാർഗങ്ങളിലൂടെയാണ് കോശ ദ്രവ്യത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നത്.

  • കോശഭിത്തിയിലൂടെ, കോശങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള സ്ഥലത്തിലൂടെ.
  • തൊട്ടടുത്ത കോശങ്ങളെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന പ്ലാസ്മോഡെസ്മേറ്റ എന്ന കോശദ്രവ്യപാതകളിലൂടെ.
  • ഒരു കോശത്തിൽ നിന്നും മറ്റൊന്നിലേക്ക് പ്ലാസ്മാസ്തരത്തിലൂടെ.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 3.
സസ്യങ്ങളിലെ ആന്തരപരിസ്ഥിതിയിൽ എന്തെല്ലാം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു?
Answer:
സസ്യങ്ങളിലെ ആന്തര പരിസ്ഥിതിയിൽ കോശഭിത്തിയും അതിലെ ഘടകങ്ങളും കോശങ്ങൾക്കിടയിലെ ദ്രവവും വായു അറകളും ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

Question 4.
എന്താണ് സമസ്ഥിതിപാലനം?
Answer:
ആന്തരപരിസ്ഥിതിയുടെ ഘടന സ്ഥിരമായി നിലനിർത്തുന്നതിനെയാണ് സമസ്ഥിതിപാലനം (Homeostasis) എന്നു പറയുന്നത്.

Question 5.
പ്ലാസ്മാസ്തരത്തിലൂടെ കടന്നുപോകാൻ കഴിയുന്ന ചില തന്മാത്രകൾക്ക് ഉദാഹരണം നൽകുക.
Answer:
ജലം, ഓക്സിജൻ, കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്

Question 6.
എന്താണ് ഓസ്മോസിസ്?
Answer:
ജലതന്മാത്രകൾ അവയുടെ ഗാഢത കൂടിയ ഭാഗത്തുനിന്നും കുറഞ്ഞ ഭാഗത്തേക്ക് അർധ താര്യസ്തരത്തിലൂടെ സഞ്ചരിക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ഓസ്മോസിസ് (Osmosis).

Question 7.
പ്രക്രിയ കണ്ടെത്തുക

  • ഗാഢത കുറഞ്ഞ ഭാഗത്തുനിന്ന്, ഗാഢത കൂടിയ ഭാഗത്തേക്ക് ലവണങ്ങൾ ഒഴുകുന്നു. വാഹക
  • പ്രോട്ടീനുകളുടെ സഹായത്താൽ നടക്കുന്നു.
  • ഊർജം ആവശ്യമുണ്ട്.

Answer:
ആക്റ്റീവ് ട്രാൻസ്പോർട്

Question 8.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണം (photosynthesis) എന്ന എന്ന സസ്യകോശാംഗങ്ങളിൽ വെച്ചാണ്……………ആഹാരനിർമാണപ്രക്രിയ നടക്കുന്നത്
Answer:
ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റ്.

Question 9.
ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റുകളിൽ നടക്കുന്ന ആഹാരനിർമാണപ്രക്രിയയിലെ (പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിലെ) രണ്ടു ഘട്ടങ്ങൾ?
Answer:
ഇരുണ്ടഘട്ടം, പ്രകാശഘട്ടം

Question 10.
ഒറ്റപ്പെട്ടത് കണ്ടെത്തുക. മറ്റുള്ളവയുടെ പൊതുവായ സവിശേഷതകൾ എഴുതുക. ക്ലോറോഫിൽ a, ക്ലോറോഫിൽ b, കരോട്ടിൻ, സാന്തോഫിൽ
Answer:
ക്ലോറോഫിൽ a, മറ്റുള്ളവ ആക്സസറി പിഗ്മെന്റുകളാണ്.

Question 11.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ പ്രസ്താവന തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
a) പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന പിഗ്മെന്റുകൾ സ്ട്രോമയിൽ കാണപ്പെ ടുന്നു.
b) ഗ്രാനയിൽ പ്രകാശ ഘട്ടം നടക്കുന്നു.
c) ഇരുണ്ട ഘട്ടത്തിൽ ATP രൂപം കൊള്ളുന്നു
Answer:
b) ഗ്രാനയിൽ പ്രകാശഘട്ടം നടക്കുന്നു

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 12.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 17
i) കോശാംഗം ഏതാണ്?
ii) A, B ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് എഴുതുക.
Answer:
i) ക്ലോറോപ്ലാസ്റ്റ്
ii) A – ഗ്രാന, B – സ്ട്രോമ ലാമെല്ലെ

Question 13.
ഹരിതകത്തിന്റെ ഡയഗ്രം പകർത്തിവരച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 18
Answer:
a) ഇനിപ്പറയുന്ന സൂചനകൾ അനുസരിച്ച് ഭാഗങ്ങൾക്ക് പേര് നൽകുകയും ലേബൽ ചെയ്യുകയും ചെയ്യുക.
സൂചനകൾ:
i) ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ നിർമ്മാണം നടക്കുന്ന ഭാഗം.
ii) ജലത്തിന്റെ വിഘടനം നടക്കുന്ന ഭാഗം.

b) പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ ഏത് ഘട്ടങ്ങളാണ് (i), (ii) ഭാഗങ്ങളിൽ നടക്കുന്നത്?
Answer:
a)
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 19

b)
i) സ്ട്രോമ – ഇരുണ്ടഘട്ടം
ii) ഗ്രാന – പ്രകാശഘട്ടം

Question 14.
പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്റെ ഉൽപ്പന്നമായ ഗ്ലൂക്കോസ് സംഭരിക്കാൻ സസ്യങ്ങൾക്ക് കഴിയില്ല. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ഇതിന് കാരണം?
ഗ്ലൂക്കോസ് വെള്ളത്തിൽ ലയിക്കുന്നു.
ഗ്ലൂക്കോസ് വെള്ളത്തിൽ ലയിക്കില്ല.
ഗ്ലൂക്കോസിനെ മറ്റ് രൂപങ്ങളാക്കി മാറ്റാം.
ഗ്ലൂക്കോസ് ഒരു അസ്ഥിര സംയുക്തമാണ്.
Answer:
ഗ്ലൂക്കോസ് വെള്ളത്തിൽ ലയിക്കുന്നു.

Question 15.
സമുദ്ര ആവാസവ്യവസ്ഥയിലെ പ്രധാന ഉത്പാദകർ ആരാണ്?
Answer:
ആൽഗകളും ഫൈറ്റോപ്ലാങ്ക്ടണുകളും (സൂക്ഷ്മജല സസ്യങ്ങൾ).

Question 16.
ചിത്രീകരണം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക് 21
a) എന്തുകൊണ്ടാണ് ഗ്ലൂക്കോസ് അന്നജമായി മാറുന്നത്?
b) സസ്യങ്ങൾ അന്നജം എങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കുന്നു?
c) എങ്ങനെയാണ് അന്നജം ചെടിയുടെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ എത്തുന്നത്?
Answer:
a) ഗ്ലൂക്കോസ് വെള്ളത്തിൽ എളുപ്പത്തിൽ ലയിക്കുന്നതിനാൽ, അത് സസ്യങ്ങൾക്ക് സംഭരിക്കാൻ കഴിയില്ല. അതിനാൽ ഇത് ലയിക്കാത്ത അന്നജമായി മാറ്റുന്നു.
b) ജീവൽ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കും വളർച്ചയ്ക്ക് ആവശ്യമായ പദാർത്ഥങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്നതിനും സസ്യങ്ങൾ അന്നജം ഊർജ്ജ സ്രോതസ്സായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
c) അന്നജം സുക്രോസായി പരിവർത്തനം ചെയ്യപ്പെടുകയും ഫ്ലോയത്തിലൂടെ വിവിധ സസ്യ ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുകയും അവിടെ വച്ച് വിവിധ രൂപങ്ങളിലായി സംഭരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 17.
ഇനിപ്പറയുന്ന പ്രസ്താവനകളുടെ അടിവരയിട്ട ഭാഗങ്ങളിൽ എന്തെങ്കിലും തിരുത്തലുകൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ വരുത്തുക.
a) ഗ്ലൂക്കോസ് ഫ്രക്ടോസായി പരിവർത്തനം ചെയ്യുകയും എണ്ണ വിത്തുകളിൽ സൂക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
b) ഗ്ലൂക്കോസ് ഫ്ലോയം ട്യൂബുകൾ വഴി സസ്യശരീരത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നു.
c) ചെടികൾ ഇലകളിൽ അന്നജത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ ഗ്ലൂക്കോസ് സംഭരിക്കുന്നു.
d) ഗ്ലൂക്കോസ് പ്രോട്ടീനായി രൂപാന്തരപ്പെടുകയും പഴങ്ങളിൽ സൂക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
Answer:
a) കൊഴുപ്പ്
b) സൂക്രോസ്
d) ഫ്രക്ടോസ്

Question 18.
കണ്ടൽക്കാടുകളുടെ പാരിസ്ഥിതിക പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് നമ്മെ ബോധവാന്മാരാക്കിയ കേരളീയ പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തകൻ ആരാണ്?
Answer:
കല്ലേൻ പൊക്കുടൻ

Question 19.
സാമ്പത്തികമായി പ്രാധാന്യമുള്ള ഏതെങ്കിലും ഒരു സസ്യവും അതിന്റെ മൂല്യവർദ്ധിത ഉൽപ്പന്ന ങ്ങളും പരാമർശിക്കുക.
Answer:
തെങ്ങ് – വെളിച്ചെണ്ണ.

Question 20.
പ്രകൃതിദുരന്തങ്ങൾ ലഘൂകരിക്കുന്നതിൽ സസ്യങ്ങളുടെ പങ്ക് സൂചിപ്പിക്കുന്ന അനുയോജ്യമായ രണ്ട് ഉദാഹരണങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:

  • സുനാമിയെ ഒരു പരിധിവരെ നിയന്ത്രിക്കാൻ കണ്ടൽക്കാടുകൾ സഹായിക്കുന്നു.
  • മുളങ്കാടുകൾ, ഞാങ്ങണ, വെറ്റില, ചെറുനാരങ്ങ മുതലായവ വെള്ളപ്പൊക്ക സമയത്ത് നദീതീരങ്ങൾ തകരാതെ സംരക്ഷിക്കുന്നു.
  • മരങ്ങളും കുറ്റിക്കാടുകളും മണ്ണൊലിപ്പും മണ്ണിടിച്ചിലും തടയുന്നു.

Question 21.
കണ്ടൽ വനങ്ങളുടെ പാരിസ്ഥിതിക പ്രാധാന്യം എന്താണ്?
Answer:

  • അവ ജൈവവൈവിധ്യത്തിന്റെ കലവറയാണ്.
  • അവ മത്സ്യസമ്പത്തിന്റെ ഉറവിടമാണ്.

9th Class Biology Chapter 1 Notes Solutions Malayalam Medium ജീവൽപ്രക്രിയകളിലേക്ക്

Question 22.
സാമ്പത്തികമായി പ്രാധാന്യമുള്ള സസ്യങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:

  • റബ്ബർ
  • കാപ്പിച്ചെടി
  • തേയിലച്ചെടി
  • തെങ്ങ്

Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 9th Standard English Notes Pdf Unit 2 Chapter 3 Success Poem Textual Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 9 English Success Poem Question Answer Notes Kerala Syllabus

Std 9 English Success Poem Question Answer

9th Class English Success Poem Question Answer

We have not wings, we cannot soar;
But we have feet to scale and climb
By slow degrees, by more and more,
The cloudy summits of our time.

The mighty pyramids of stone
That wedge-like cleave the desert airs,
When nearer seen and better known,
Are but gigantic flghts of stairs.
Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 1
The distant mountains, that uprear
Their solid bastions of the skies,
Are crossed by pathways that appear
As we to higher levels rise.

The heights by great men reached and kept
Were not attained by sudden flght,
But they, while their companions slept,
Were toiling upward in the night.

– Henry Wadsworth Longfellow

Meaning of the Poem:

  • Stanza 1: We do not have wings and so we can’t fly. But we can use out feet to move and climb. By steady climbing we can reach the heights we want to reach.
  • Stanza 2: The mighty stone pyramids divide the desert atmosphere like a wedge. But when we go near them ad look at them they look like huge flights of stairs or steps of a ladder.
  • Stanza 3: The distant mountains that back up the skies above are crossed by pathways that appear as we to higher levels rise. As we go higher new ways will be seen by us.
  • Stanza 4: The heights reached and kept by great men were not attained by a sudden flight. But they were working upward in the night when their friends were sleeping. Success is not something that comes suddenly to people but it is the result of their continued hard work.

9th Standard English Success Poem Notes – Let’s Rewind and rejoice

Question 1.
Identify the line that indicates human strength.
മനുഷ്യന്റെ ശക്തി കാണിക്കുന്ന വരി ഉദ്ധരിക്കുക
Answer:
“We have feet to scale and climb by slow degrees, by more and more, the cloudy summits of our time.”

Question 2.
What do the words ‘cloudy summits’ and ‘pyramids’ imply?
“ക്ലൗഡി സമിറ്റ്സ്” “പിരമിഡ്സ്” എന്നിവ എന്താണർത്ഥമാക്കുന്നത്.
Answer:
Cloudy summits and pyramids imply great heights and great constructions like the pyramids which are considered one of the wonders of the world.

അവ അർത്ഥമാക്കുന്നത് വലിയ ഉയരങ്ങളും പിരമിഡുകളെപോലുള്ള വലിയ നിർമ്മിതികളുമാണ്. പിരമിഡുകൾ ലോകത്തിലെ ഒരു മഹാത്ഭുതമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.

Question 3.
When do the pyramids appear like gigantic flights of stairs?
എപ്പോഴാണ് വലിയ ഗോവണിപ്പടികൾ പോലെ പിരമിഡ് കാണപ്പെടുന്നത്?
Answer:
The pyramids appear like gigantic flights of stairs when we go near them and look at them.

പിരമിഡുകളുടെ അടുത്തു ചെന്ന് അവയെ നോക്കുമ്പോഴാണ് അങ്ങനെ കാണപ്പെടുന്നത്.

Question 4.
What do we come across when we rise to higher levels?
കൂടുതൽ മുകളിലേക്ക് പോകുമ്പോൾ നമ്മൾ എന്താണ് കാണുന്നത്?
Answer:
When we rise to higher levels, we come across pathways that cross the distant mountains.

അവിടെ നമ്മൾ കാണുന്നത് അങ്ങ് ദൂരെയുള്ള പർവ്വതനിരകളുടെ കുറുകെ പോകുന്ന വഴികളാണ്.

Question 5.
What make great men different from their companions?
എന്താണ് മഹാന്മാരെ അവരുടെ കൂട്ടുകാരിൽ നിന്നും വ്യത്യസ്ഥരാക്കുന്നത്?
Answer:
The hard work by the great men makes them different from their companions. When their companions sleep, the great men work hard even in the night.

കഠിനാദ്ധ്വാനമാണ്. അവരുടെ കൂട്ടുകാർ ഉറങ്ങിയപ്പോൾ മഹാന്മാർ രാത്രികളിൽ പോലും കഠിനാ ദ്ധ്വാനം ചെയ്യുകയായിരുന്നു.

Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Question 6.
Identify the images of success in the poem, and comment on how they convey the message of the poem.
കവിതയിൽ കാണുന്ന വിജയ ചിത്രങ്ങൾ കണ്ടുപിടിക്കുക. ആ ചിത്രങ്ങൾ എങ്ങിനെയാണ് കവിത യുടെ സന്ദേശം പകരുന്നത്?
The images are:
a) Climbing the cloudy summits of our time.
b) The pathways that appear as we go to the higher levels.
c) The heights reached and kept by great men.

a) നമ്മുടെ കാലഘട്ടത്തിലുള്ള മേഘാവൃതമായ ഉയരങ്ങളിലേക്ക് കയറുന്നത്.
b) നമ്മൾ മുകളിലേക്ക് പോകുംതോറും നമ്മുടെ മുൻപിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്ന പുതിയ പാതകൾ
c) മഹാന്മാർ എത്തിയതും നിലനിർത്തിയതുമായ ഉയരങ്ങൾ.
Answer:
These images convey the message of the poem by telling us we need to work hard to realise our dreams. The higher we go the higher we want to go. We can do that only with hard work. It is those who persevere that will conquer great heights.

മഹാന്മാർ എത്തിയ ഉയരങ്ങളും അവിടെ അവർ നിലനിൽക്കുന്നതും ഈ ചിത്രങ്ങൾ നമ്മളോട് പറയു ന്നത് നമ്മളുടെ സ്വപ്ങ്ങളെ സാക്ഷാത്ക്കരിക്കാൻ നമ്മൾ കഠിനപ്രയത്നങ്ങൾ ചെയ്യണമെന്നാണ്. ഓരോ ഉയരത്തിലെത്തുമ്പോഴും പുതിയ ഉയരത്തിലേക്ക് കയറണമെന്ന് നമ്മൾ ആഗ്രഹിക്കും. അങ്ങനെ വേണ മെങ്കിൽ കഠിനാദ്ധ്വാനം അത്യാവശ്യമാണ്. നിരന്തരമായി പ്രയത്നിക്കുന്നവരാണ് ഉയരങ്ങളിലേക്ക് എത്തി പ്പെടുന്നത്.

Question 7.
The heights great men reached and kept were not attained by sudden flight.” Comment on these lines. Collect a few proverbs that convey the same idea.
‘മഹാന്മാർ കയറിയതും അവിടെ നിലനിൽക്കുന്നതുമായ ഉയരങ്ങൾ പെട്ടെന്നുള്ള ഒരു പറക്ക ലിൽ കിട്ടിയതല്ല. ഈ വരികളെപ്പറ്റി അഭിപ്രായം പറയുക. ഇതേ ആശയം കാണിക്കുന്ന കുറച്ച് പഴമൊഴികൾ എഴുതുക.
Answer:
These lines speak a great truth. The heights reached and kept by great men were possible because of their perseverance and continued hard work. They did not suddenly find themselves at the top of things. They had to scale the heights slowly but steadily, inch by inch. Success does not come by overnight as a surprise. It is the result of proper planning and steady progress. One has to sweat to reach the heights.

Some proverbs that convey the same idea:

ഒരു മഹാസത്യമാണ് ഈ വരികൾ കാണിക്കുന്നത്. നിരന്തരമായ പരിശ്രമം കൊണ്ടാണ് മഹാന്മാർ ഉയ രങ്ങളിൽ എത്തിയതും അവിടെ നിലനിൽക്കുന്നതും. പെട്ടെന്നൊരു ദിവസം അവർ ഉയരങ്ങളിൽ എത്തി യതല്ല. പതുക്കെ, പതുക്കെ, ഇഞ്ചിഞ്ചിയായിട്ട്, അവർ ലക്ഷ്യത്തിലേക്ക് മുന്നേറുകയായിരുന്നു. വിജയം പെട്ടെന്ന് പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്ന ഒരു പ്രതിഭാസമല്ല. ശരിയായ പ്ലാനിംഗിലൂടെ, ശരിയായ പരിശ്രമത്തി ലൂടെ മുന്നേറുമ്പോഴാണ് വിജയം കൈവരുന്നത്. ഉയരങ്ങളിലെത്താൻ നല്ലപോലെ വിയർക്കേണ്ടി വരും.

ഈ അർത്ഥത്തിലുള്ള പഴമൊഴികൾ ഇംഗ്ലീഷിൽ കാണുക.
a) Slow and steady wins the race.
b) Rome was not built in a day.
c) Haste makes waste.
d) Fool’s haste is no speed.

9th Std English Success Poem Notes – Let’s recall and recreate

You have learnt the steps involved in preparing the critical appreciation of a poem. Now, attempt an appreciation of the poem ‘Success’, focusing on its theme, images, rhyme scheme and other techniques.
Answer:
Attempt an appreciation of the poem “Success” focusing on its theme, images, rhyme scheme and other techniques.
Success is a fine lyric poem by the famous American poet Henry Wadsworth Longfellow. The poem starts by saying that we human beings do not have wings and so we can’t fly. But we can use our feet to move and climb. By steady climbing we can reach the heights we want to reach. The mighty stone pyramids divide the desert atmosphere like a wedge. But when we go near them and look at them they look like huge flights of stairs or steps of a ladder. The distant mountains that back up the skies above are crossed by pathways that appear as we rise to higher levels. The heights reached and kept by great people were not attained by a sudden flight. But they were working upward in the night when their friends were sleeping. Success is not something that comes suddenly to people but it is the result of their continued hard work.

“Success” is a 4-stanza poem. It is in rhyme. The rhyming scheme is abab. It has fine images. We can see the birds flying and the men climbing. We see the great pyramids. We see the distant mountains. We can also see the hardworking people steadily climbing the stairs of success while their companions are sleeping.

We have fine similes in the poem. The pyramids are compared to wedges that cleave the desert airs. We also have metaphors. The pyramids are gigantic flights of stairs. The mountains are bastions of the skies.

The poem gives a fine message especially to the young who aspire to do great things. Success does not come overnight. To be successful one has to work hard. We all know that Rome was not built in a day. We also know that “Slow and steady wins the race.” If you are looking for success, be ready to sweat for it. The poem has a didactic tone as it teaches the importance of hard work.

Success Poem Activities – Let’s analyse:

Activity 1:
In the memoir ‘The Toilet’, the narrator speaks about her routine in the past.
“I would go to a public toilet in the park. For some reason it was never locked, so I would go in and sit on the toilet seat to read some magazine or other, until the right time to catch the bus.”
Here, ‘would’ is used to indicate past habitual actions. Is this the only purpose for which ‘would’ can be used?

a. Revisit the text and identify the sentences in which ‘would’ is used. Also, try to identify the function of ‘would’ in each sentence/situation.
Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 2
Answer:
In the example given ‘would’ is used to show past habitual actions. Here some more examples:
a) When I was a child I would cry a lot.
b) When they were in Mumbai they would go for movies every Saturday.
c) When I was in Class VIII, I would spend a lot of time playing with my friends.

In the lesson “The Toilet”, there are many sentences in which ‘would’ is used. Identify the function of would in each sentence.

Sentence Purpose of “would” to indicate a
a) In weekdays I was locked in my sister’s room so that the Madam wouldn’t see me. past habitual action.
b) I am sure they would tear me to pieces. certainty
c) I would go to the public toilet in the park past habitual action
d) For some reason it was never locked, so I would go in and sit on the toilet seat to read some magazine. past habitual action
e) I would wait there reading past habitual action
f) I thought I would shelter in the toilet until the rain passed Willingness
g) I would sit there dreaming past habitual action
h) I … decided to sit down in front of her room where I thought I wouldn’t be noticed. certainty
i) I was … hoping that she would come back soon. certainty
j) I was sure they would tear me to pieces certainty
k) I’d do everything and be off the premises by five- thirty past habitual action
l) I wish somebody would come and be my friend prediction

b. Now, examine the following sentences and identify the differences.
I shall go to a public toilet in the park.
I would go to a public toilet in the park.

What difference do you notice between these two sentences?
Write your ideas here:
…………………………………………………………….
……………………………………………………………..
The fist sentence suggests that you plan to use the public toilet in the park.
In the second sentence, the use of ‘would’ suggests a regular or repeated action in the past.
So, the use of ‘would’ suggests a habitual action or a regular, repeated action in the past.
However, the use of ‘would’ is not confied to habitual actions alone.
Answer:
Look at the following sentences:
(a) I shall go to a public toilet in the park.
(b) I would go to a public toilet in the park.
Sentence (a) shows you plan to use the public toilet in the park.
Sentence (b) shows regular or repeated action.

The word “would” has many different uses.

c. Now, let’s read the following sentences and try to analyse the use of ‘would’ in each one.
If I got a chance, I would travel the whole world.
Would you please close the window?
When I was a child, I would play in the park every evening.
The weather forecast said it would be sunny today.
John said he would be happy to help with the maths lessons.

Match the above sentences to their corresponding functions. One has been done for you.
Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 3
Besides indicating habitual actions, ‘would’ can be used in various contexts: as conditionals, indirect speech, polite requests, making predictions, expressing willingness, etc.
Answer:

  • Habitual action – When I was a child, I would play in the park every morning.
  • Polite request – Would you please close the window?
  • Expressing willingness – John said he would be happy to help with the maths lessons.
  • Conditional statement – If I got a chance I would travel the whole world.
  • Prediction – The weather forecast said it would be sunny today.

Thus we see the word ‘would’ is used to mean different things: habitual action, conditionals, indirect speech, polite requests, making predictions and expressing willingness.

d. Identify a few other functions of ‘would’.
Analyse the following situations and complete the sentences.
a. Direct speech – Madam said to me : “I will inform your sister about your visit.”
Indirect speech – Madam told me that she would inform my sister about my visit.
Here, ‘would’ is used ……………………………………………………………

b. “Would you mind giving me an appointment with Mr Gandhi?” asked Charlie Chaplin.
Here, ‘would’ is used ……………………………………………………………

c. “Would you please reach our offie by 8.30 in the morning?” asked Gandhiji’s secretary.
……………………………………………………………………………………

d. Every morning I would go to the public toilet in the park for some privacy to read.
…………………………………………………………………………………….

e. I felt that the Madam would be annoyed if she came to know that I stayed with my sister without her permission.
………………………………………………………………………………………
Answer:
a) in indirect speech.
b) to make a polite request.
c) to make a polite enquiry; to ask a question to find out something.
d) to state a habitual action.
e) to make a conditional.

e. Now, complete the following sentences meaningfully using ‘would’.
(i) If I had more time, ………………………………………………. (conditional statement)
(ii) “………………………………………………?” she asked him. (polite request)
(iii) When I was in school……………………………………… (habitual action)
(iv) The teacher expected that the students…………………………. (prediction)
(v) Our neighbour offered ………………………………… (willingness)
Answer:
i) If I had more time, I would finish the work.
ii) “ Would you mind shutting the door?” she asked him.
iii) When I was in school I would play cricket a lot.
iv) The teacher expected that the students would perform better next time.
v) Our neighbour offered he would help me to move the heavy goods.

f. In the story ‘The Toilet’, Madam spends time with her friends at the pool. Here is a conversation between two of her friends. Complete the conversation.
Jess : Hey Sarah! Do you remember? When we were kids …………………. in the park every evening.
Sarah : Oh, those were such fun times! Jess, ……………….. passing me the towel, please?
Jess : Not at all, here you go. By the way, if you ever need help with your project, …………………………………..
Sarah : Thanks, Jess. You’re always so helpful. If I had more free time, ………………. trip next month.
Jess : That would be great! The weather forecast said it ………………………………………
Answer:
Jess : we would play
Sarah : Would you mind
Jess : I would help you.
Sarah : we would make a
Jess : would be sunny all next month.

Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 2:
Read the following sentences from ‘Dreams Realised’.
(i) Chaplin had evidently heard of Gandhiji’s spinning wheel and the very fist question he asked was why Gandhiji was against machinery.
(ii) Even celebrities who had heard about him were eager to meet him in person.

What is the fist sentence about? What are the events refered to?

  1. ……………………………………..……………………………………………………………………………………
  2. ……………………………………………………………………………………………………………………………

Now, analyse the second sentence. Which are the events referred to in it?

  1. ……………………………………..……………………………………………………………………………………
  2. ……………………………………………………………………………………………………………………………

Which event happened earlier? Which event took place later?
Now, based on your fidings fil up the box given below.
Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 4
We can see that the actions happened at different points of time in the past.

How do we speak about two such past actions in the same sentence?
……………………………………..……………………………………………………………………………………

When we speak about two past events in the same sentence, we use the past perfect to refer to the event or action that happened earlier, whereas simple past is used to refer to the later event.

a. Read the following passage.
Dad had cooked breakfast before Mom woke up and as I had done all my homework, I joined Dad in the kitchen. Mom had worked late the day before and slept on a bit longer. My little brother sat in a corner of the kitchen with the toy car that my uncle had brought him last week. Mom woke up and was happy to see us prepare breakfast. She took some chocolates which she had kept in the fridge. I had seen them before, but never ate any without her permission. She gave us two each and gave Dad none as he had eaten his share the day before. It tasted better than those we had tasted at Aunt Pinky’s house.

Now, analyse the sentences in the passage and fill up the box below.
Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 5
Answer:
In the first sentence (i), the events referred to are:
1. Chaplin hearing of Gandhiji’s spinning wheel.
2. Chaplin’s asking Gandhiji why he was against machinery.

In the second sentence (ii), the events referred to are:
1. Celebrities hearing about Gandhiji.
2. Celebrities wishing to meet him.

Sentence Earlier past Immediate past
(i) had heard (i) had heard asked
(ii) had heard (ii) had heard were eager

We can see that the actions happened at different points of time in the past, one past action happening before another past action. When we speak of two past events in the same sentence, we use the past perfect to refer to the action that happened earlier whereas we use the simple past to refer to the later event.

a.

Earlier past Immediate Past
had cooked woke up
had done joined
had worked slept
had brought sat
had kept took
had seen ate
had eaten gave
had tasted tasted

b. Look at the timeline given below. Add details about what you did yesterday.
Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 6
Answer:
5. am – alarm went off
5.30 am – brushed my teeth and took bath
7.0 am – took breakfast
8. am – went to school
9.25 am – the bell rang
11.0 am – interval
12.30 pm – ate lunch
4.0 pm – reached home
5.0 pm – finished the homework
10.0 pm – went to bed

c. Now, based on the timeline, write a paragraph using the past perfect and the simple past. You may begin like this :
The alarm had gone off at 5.30 in the morning before I woke up.
………………………………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………………………………….
…………………………………………………………………………………………………………………..
Answer:
Based on the timeline, write a paragraph using the past perfect and the simple past.

The alarm had gone off at 5.30 in the morning before I woke up. I had brushed my teeth and had taken by my bath before I took my breakfast at 7.00 m. I had finished my homework before I went to school at 8. We had reached the school when the bell rang at 9.25. The teachers had taught us two periods before we had our interval for 15 minutes at 11 am. We had studied for another two periods when we had the lunch break at 12.30. Classes resumed at 1.00 pm. We had studied for 3 consecutive periods when the final bell for the day rang at 3 pm. I reached home at 4.00 pm. By 5 pm I had finished my home work when I went out to play cricket with some of my friends. After I had done all the day’s work , at 10 pm I went to bed.

Activity 3
You know that Gandhiji always wanted children to develop vocational skills, along with formal education. We live in a world with many career opportunities. How do we choose the career that is ideal for us?

  • First, we should test our aptitude. An Aptitude Test called Kerala Differential Aptitude Test or KDAT (https://www.careerguidance.dhse.kerala.gov.in/) is offered by our state government. You may take the test to discover your aptitude, and then set your career goals.
  • When we approach an employer after fiishing our studies, we need to furnish certain details about ourselves. An account of our personal details, educational qualifiations and other credentials are furnished in a document that is presented to the employer. Such a document is termed a Curriculum Vitae.

What are the features of a Curriculum Vitae or CV? Discuss and list them in the box given.
Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 7
The format of a Curriculum Vitae is given below.
Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 8
Now, prepare your curriculum vitae. Your teacher will suggest a suitable model. You may also refer to a few samples available online and in print.
Answer:
We live in a world of many career opportunities. When we apply for a job we need to furnish certain details about ourselves. The details we submit include our personal details, educational qualifications and other credentials like contact details, work experience, special skills, etc. The document we prepare with all our details is called Curriculum Vitae or CV in short. It is also called Bio-data or Resume.

1. Personal details include:
Name
Age and date of birth Sex

2. Contact information
Phone No. and email address

3. Introduction
A summary of the person’s profile highlighting the career journey and professional achievements.

4. Educational Qualifications
Start with the latest qualification.

5. Work Experience
Names of firms or office where one has worked, the period he/she worked, and * the nature of work. ^

6. Special Skills
Mention your special abilities here.
Here is a sample CV of a person who has passed SSLC

Curriculum Vitae Of Savitri Sivaraman
Objective: To associate myself with an organization that provides a challenging job and an opportunity to prove innovative skills and diligent work.

Contact Details:
Savitri Sivaraman
XV/18 Azad Road
Irinjalakuda North P.O.
District Thrissur
PIN 680121
email svitri@hotmail.com
Mobile: 8557023456

Personal Details:
Age and date of birth : 17 years, 20 July 2007
Nationality : Indian
Sex : Female
Marital status : Single

Educational Qualifications
SSLC with 90% marks (2024) Government Girls’ High School, Irinjalakuda Computer Skills: Word

Experience:
Worked as a part-time clerk in a private company during the Summer Vacation.

Special Abilities:

  • I was the student editor of the school magazine.
  • Got 1st Prize in a District level Essay Competition last year.
  • I was the School’s Badminton Champion in 2023.

Commitment:
I bring along dedication, loyalty, and determination to excel in what I am asked to do by my Employer.
Sd/-
Savitiri Sivaraman

Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Success Questions and Answers – Let’s converse:

Activity 1
Charlie Chaplin wanted some information for an appointment with Gandhiji. What questions might have been asked? A few examples are given:
How long will Mr Gandhi be in London?
Can I meet him tomorrow?

He might also have used expressions like the following:

  • May I know…
  • Why don’t you tell me…
  • Could you please tell me …

What are the other expressions that we may use to seek information?

  • ………………………………………………………….
  • ………………………………………………………….
  • ………………………………………………………….

a. Imagine that Gcina Mhlope approaches a publisher to publish her fist work. Frame a few questions that she might ask in such a situation. You may use the expressions given above.
Answer:
There are many ways to seek information from others. Here are some of them:
May I know …?
Why don’ you tell me…?
Could you please tell me …?
Can you tell me…?
Could you tell me…?
I’d like to know…
Do you know..?.
Have you any idea…?
Do you happen to know…?
Would you know ….?
I wonder if you could tell me…?

(a) 1. Good morning, Sir. I am Gcina Mhlope. I write poems and plays. This is my first book of poems. Will you publish it?
2. Do you send the book to scholars for review before publication?
3. How long would it take to get it published?
4. How many copies would you print initially in the first edition?
5. What are your conditions for publishing this book?
6. Will I have to pay the entire cost of the publication?

Activity 2
While the narrator of ‘The Toilet’ sits in the park, a little girl walks up and asks her if she could share the bench. Here are a few ways in which she could have expressed her request:
Excuse me, may I sit here?
Can I sit on this bench?
Would it be okay if I sit here?

a. What are some other expressions the little girl could have used?

  • ………………………………………………..
  • ………………………………………………..
  • ………………………………………………..
  • ………………………………………………..
  • ………………………………………………..
  • ………………………………………………..

Answer:
i) Would you mind if I sit near you?
ii) Could you move a bit so that I can sit here?
iii) Can I sit here, please?
iv) Is it okay if I sit here?
v) Can I share the bench with you?
vi) Will it be alright if I sit here?

b. Now, use the expressions that you have listed to frame a few polite requests for seeking permission.
A few examples are given below.

  • Is it okay if I join the conversation?
  • May I use your computer?
  • ………………………………………………..
  • ………………………………………………..
  • ………………………………………………..

Answer:

  • Is it okay if I join the conversation?
  • May I use your computer?
  • Could you lend me your English text book for a day?
  • Would you mind giving me some help in studying a topic in grammar?
  • Will you give me a lift on your bike when you go to school today?

c. Now, how will you respond if someone asks for your permission in a particular situation? You may choose to give or refuse permission. Let’s go through a few expressions suitable for giving and declining permission.
Giving permission

  • Sure…
  • Sure, go ahead…
  • No problem
  • ………………………………………………………..
  • ………………………………………………………..
  • ………………………………………………………..
  • ………………………………………………………..
  • ………………………………………………………..

Declining permission

  • I’m afraid not…
  • I’m afraid you/we can’t do that…
  • I’m sorry, but that’s not possible…
  • ………………………………………………………..
  • ………………………………………………………..
  • ………………………………………………………..
  • ………………………………………………………..
  • ………………………………………………………..

Answer:

Giving permission Declining permission
Sure … I’m afraid not
Sure, go ahead … I’m afraid you can’t do that….
No problem. I’m sorry, but that that is not possible …
Certainly, you can. I don’t think it is possible …
Definitely, do it. It is difficult for me to say ho’, but here I have to.
With pleasure! Go ahead. I’m sorry; I can’t let you
Why should you ask? Go ahead. You should not have asked me for such a thing.
I will be only glad to let…. Sorry, it is just not possible.

Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Let’s team up (Group project):

We have learnt about Mahatma Gandhi’s role in the struggle for Indian independence. Shall we create a webpage on Gandhiji, with details of his life and struggle? What are the features of a webpage? List them.

  • Attractive layout
  • ……………………………………………………………………………………………………………..
  • ……………………………………………………………………………………………………………..
  • ……………………………………………………………………………………………………………..
  • ……………………………………………………………………………………………………………..

You know that the content of a webpage should be presented in an attractive and userfriendly format.
Shall we develop the content for our webpage on Gandhiji? For this, we need to focus on many factors. Can you list some of them?

  • a catchy headline
  • …………………………………………………………………………………….
  • …………………………………………………………………………………….

Content writing caters to different purposes like :

  • course description
  • online newsletters
  • scripts for videos
  • marketing various products

Can you add more items to this list?

  • ……………………………..
  • ……………………………..
  • ……………………………..

Content writing is an important part of creating a webpage. It is the process of planning, writing and editing web content that is developed for a specifi audience.
Content writing is now a career option as well. Many of you can become content developers if you are interested in the career.

a. What shall be the content of our webpage? Now, look at the table given below. Column
A contains items that you see on a webpage. Match them with their descriptions in column B.
Success Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 9
b. Now, with these ideas in mind, develop the content for the webpage on Gandhiji.
Answer:
To be done in the group.

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Students rely on Kerala SCERT Class 9 Chemistry Solutions Chapter 4 Notes Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ Questions and Answers to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Class 9 Chemistry Chapter 4 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
നൈട്രജനും ഹൈഡ്രജനും സംയോജിച്ച് അമോണിയ ഉണ്ടാകുന്ന രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമീകരിക്കാത്ത സമവാക്യം നൽകിയിരിക്കുന്നു.
a) രാസസമവാക്യം സമീകരിക്കുക.
N2 + H2 → NH3
b) അഭികാരകങ്ങളിലെയും ഉൽപന്നങ്ങളിലെയും ഒരേയിനത്തിൽപ്പെട്ട ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം
കണക്കാക്കുക.
c) 28 ഗ്രാം നൈട്രജൻ 6 ഗ്രാം ഹൈഡ്രജനുമായി പൂർണമായി സംയോജിക്കുന്നെങ്കിൽ ഉണ്ടാകുന്ന അമോണിയയുടെ മാസ് എത്രയായിരിക്കും?
(സൂചന അറ്റോമിക മാസ് H = 1u N = 14 u
Answer:
a) N2 + 3H2 → 2NH3

b) അഭികാരകങ്ങൾ
N = 2 H = 6
ഉൽപന്നങ്ങൾ
N = 2 H = 6

c) സമീകരിച്ച രാസസമവാക്യം
N2 + 3H2 → 2NH3
28g + 6g → 2 × 17 (34g)
NH3 = 34g

Question 2.
C + 4HNO3 → 2H2O + CO2 + 4NO2
a) ഈ രാസസമവാക്യത്തിൽ കാർബണിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറുകൾ കണ്ടെത്തി രേഖപ്പെ
ടുത്തുക.
b) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ കാർബണിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറിന് എന്താണ് സംഭവി ക്കുന്നത്?
c) കാർബണിന് ഓക്സീകരണമാണോ നിരോക്സീകരണമാണോ സംഭവിക്കുന്നത്?
d) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിലെ ഓക്സീകാരിയേത്? നിരോക്സീകാരിയേത്?
Answer:
a) 9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 1
b) പൂജ്യത്തിൽ നിന്നും +4 ആയി വർദ്ധിക്കുന്നു.
c) ഓക്സീകരണം
d) ഓക്സീകാരി – HNO3
നിരോക്സീകാരി – C

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 3.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള സംയുക്തങ്ങളിൽ സൾഫറിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കാണുക. (സൂചന: ഹൈഡ്രജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ +1, ഓക്സിജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ -2)
a) SO2
b) SO3
c) H2SO3
d) H2SO4
Answer:
a) SO2
S + (-2 × 2) = 0
S + -4 = 0
S = +4

b) SO3
S+ (-2 × 3) = 0
S + -6 = 0
S = +6

c) H2SO3
(+1 × 2) + S + (-2 × 3) = 0
+ 2 + S + 6 = 0
S + -4 = 0
S = +4

d) H2SO4
(+1 × 2) + S + (-2 × 4) = 0
+ 2 + S + -8 = 0
S + -6 = 0
S = +6

Question 4.
ചില പ്രസ്താവനകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവ ശരിയോ തെറ്റോ എന്നെഴുതുക.
a) ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കൂടുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് ഓക്സീകരണം.
b) ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കുറയുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് ഓക്സീകരണം.
c) ഒരു രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഓക്സീകാരി നിരോക്സീകരിക്കപ്പെടുന്നു.
d) ഒരു രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഓക്സീകാരി ഓക്സീകരിക്കപ്പെടുന്നു.
Answer:
a) ശരി
b) തെറ്റ്
c) ശരി
d) തെറ്റ്

Question 5.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള രാസസമവാക്യങ്ങൾ സമീകരിക്കുക.
a) SO2 + O2 → SO3
b) H2O2 → H2O + O2
c) CH4 + O2 → H2O + CO2
d) Fe + HCl → FeCl2 + H2
Answer:
a) 2SO2 + O2 → 2SO3
b) 2H2O2 → 2H2O + O2
c) CH4 + 2O2 → 2H2O + CO2
d) Fe + 2HCl → FeCl2 + H2

Question 6.
രണ്ടു രാസസമവാക്യങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ആറ്റങ്ങളുടെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്തി ഇവ റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണോയെന്ന് പരിശോധിക്കുക.
CaCO3 + 2HCl → CaCl2 + H2O + CO2
b) Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 2

Question 7.
ഒരു ഇന്ധനമായ കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് (CO), ഓക്സിജനിൽ കത്തി കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ് ഉണ്ടാകുന്നു.
a) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമീകരിച്ച സമവാക്യം എഴുതുക.
b) ഈ രാസപ്രവർത്തനം റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണോ? എന്തുകൊണ്ട്?
c) ഈ പ്രവർത്തനത്തിലെ ഓക്സീകാരി ഏത്? നിരോക്സീകാരി ഏത്?
Answer:
a) 2CO + O2 → 2CO2
b) 9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 3
റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണ്.
ഓക്സീകരണവും നിരോക്സീകരണവും ഒരേ സമയം നടക്കുന്നു.

c) ഓക്സീകാരി – ഓക്സിജൻ (O)
നിരോക്സീകാരി – കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് (CO)

Question 8.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള രാസസമവാക്യം വിലയിരുത്തുക.
Answer:
Ca + 2HCl → CaCl2 + H2
a) ആറ്റങ്ങളുടെ രാസപ്രവർത്തനത്തിനുമുമ്പും ശേഷവുമുള്ള ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറുകൾ രേഖപ്പെ
ടുത്തുക.
b) ഓക്സീകരിക്കപ്പെടുന്ന ആറ്റം ഏതാണ്?
c) നിരോക്സീകരിക്കപ്പെടുന്ന ആറ്റം ഏതാണ്?
d) ഓക്സീകാരി, നിരോക്സീകാരി ഇവ ഏതാണ്?
Answer:
a) 9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 4
b) Ca
c) H
d) ഓക്സീകാരി – HCl
നിരോക്സീകാരി – Ca

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 9.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള രാസസമവാക്യങ്ങൾ വിലയിരുത്തി റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണോയെന്ന്
കണ്ടെത്തുക.
ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
a) NaOH + HCl → NaCl + H2O
b) H2S + Cl2 → 2HCl + S
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 5

Question 10.
ഒരു രാസസമവാക്യം ആശയ ചിത്രീകരണത്തിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഓരോ ആറ്റത്തിന്റെയും ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്തൂ. ഇതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ആശയ ചിത്രീകരണത്തിൽ വിട്ടുപോയ ഭാഗങ്ങൾ പൂരിപ്പിക്കുക.
(സൂചന: സംയോജകത S = 2, Fe = 2)
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 6
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 7

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
ഒരു ചൈനാഡിഷിൽ അയൺ (Fe) തരികളും സൾഫറും (S) 7:4 എന്ന മാസ് അനുപാതത്തിലെടുത്ത മിശ്രിതം ശക്തിയായി ചൂടാക്കുക. ചൈനാഡിഷ് തണുപ്പിച്ചശേഷം കാന്തം ഉപയോഗിച്ച് അയ ണിനെ വേർതിരിക്കാൻ സാധിക്കുന്നുണ്ടോ എന്ന് പരിശോധിക്കുക. കിട്ടിയ പദാർഥം കാർബൺ ഡൈസൾഫൈഡിൽ ലയിക്കുന്നുണ്ടോ? എന്താണ് നിഗമനം?
പ്രവർത്തനത്തിന്റെ രാസസമവാക്യം എഴുതുക. ഈ പ്രവർത്തനം റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണോ എന്ന് പരിശോധിക്കുക.
Answer:
Fe + S → FeS

  • ലഭിക്കുന്ന ഉൽപ്പന്നത്തിൽ നിന്നും അയൺ വേർതിരിക്കാൻ കഴിയുന്നില്ല.
  • പദാർത്ഥം കാർബൺ ഡൈസൾഫൈഡിൽ ലയിക്കുന്നില്ല.
  • മൂലകങ്ങൾ സംയോജിച്ച് സംയുക്തമുണ്ടാകുമ്പോൾ അവയുടെ തനത് സവിശേഷതകൾ നഷ്ടപ്പെ
    ടുന്നു.
  • സംയുക്തം ഘടകമൂലകങ്ങളുടെ സ്വഭാവങ്ങൾ നിലനിർത്തുന്നില്ല.

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 8

  • ഈ പ്രവർത്തനം റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണ്. കാരണം അയണിന് ഓക്സീകരണവും സൾഫറിന് നിരോക്സീകരണവും സംഭവിക്കുന്നു.

Question 2.
ഒരു പാത്രത്തിൽ മണൽ നിറയ്ക്കുക. അതിനു മുകളിൽ കാൽസ്യം കാർബൈഡ് (CaC2) നിക്ഷേപി ക്കുക. വീണ്ടും മണൽ നിരത്തുക. അതിനുമുകളിൽ ഏതാനും ഐസ് ക്യൂബുകൾ വയ്ക്കുക. ഐസ് കത്തിച്ചു നോക്കൂ. എന്താണ് നിരീക്ഷണം?
കാൽസ്യം കാർബൈഡും ജലവും തമ്മിൽ പ്രവർത്തിച്ച് അസെറ്റിലിൻ (C2H2) വാതകം ഉണ്ടാകുന്നു. അസെറ്റിലീൻ കത്തുന്ന വാതകമാണ്. ജ്വലനത്തിന്റെ രാസസമവാക്യം എഴുതൂ. ഈ പ്രവർത്തനം റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണോ എന്ന് പരിശോധിക്കുക.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 9
ഇത് റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണ്. കാരണം ഓക്സീകരണവും നിരോക്സീകരണവും നടക്കുന്നു.

Question 3.
അലുമിനിയം പൗഡറും അയോഡിൻ ക്രിസ്റ്റൽ പൊടിച്ചതും 1:2 എന്ന മാസ് അനുപാതത്തിൽ കൂട്ടികലർത്തി മിശ്രിതമാക്കുക. ഇത് ഒരു ചൈനാഡിഷിൽ ചെറിയ കൂനയായി വയ്ക്കുക. കൂനയുടെ മുകൾഭാഗത്ത് ചെറിയ കുഴിയുണ്ടാക്കുക. ഈ കുഴിയിൽ ഒന്നോ രണ്ടോ തുള്ളി ജലം ചേർക്കുക. എന്താണ് നിരീക്ഷണം?
അലുമിനിയവും അയോഡിനും തമ്മിൽ സംയോജിച്ച് അലുമിനിയം ട്രൈഅയോഡൈഡ് ഉണ്ടാ കുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് നടക്കുന്നത്.
അലുമിനിയത്തിന്റെ സംയോജകത = 3 അയോഡിന്റെ സംയോജകത = 1
a) പ്രവർത്തനത്തിന്റെ രാസസമവാക്യം എഴുതുക.
b) ഓരോ ആറ്റത്തിന്റെയും ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്തി രേഖപ്പെടുത്തുക. ഇതു റിഡോ ക്സ് പ്രവർത്തനമാണോ? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
a) 2Al + 3l2 → 2AlI3
b) 9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 10
റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണ്. ഓക്സീകരണവും നിരോക്സീകരണവും ഒരേ സമയം നടക്കുന്നു.

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 4.
റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ വ്യാവസായിക പ്രാധാന്യം നേരിട്ട് മനസ്സിലാക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യ ത്തോടെ ഒരു പഠനയാത്ര സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
ലക്ഷ്യം: വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ വ്യാവസായിക പ്രാധാന്യം നേരിട്ട് മനസ്സി ലാക്കാൻ അവസരം നൽകുക.
സമയം: 1 ദിവസം
സ്ഥലം: റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു വ്യവസായശാല (ഉദാഹരണത്തിന്, ബാറ്ററി നിർ മ്മാണശാല, ലോഹശുദ്ധീകരണശാല, പേപ്പർ ഫാക്ടറി)
യാത്രാക്രമം:
രാവിലെ:

  • വ്യവസായശാലയിലേക്ക് യാത്ര
  • വ്യവസായത്തെക്കുറിച്ചും അവിടെ ഉപയോഗിക്കുന്ന റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ചും ഒരു അവതരണം
  • വ്യവസായശാലയിലെ സൗകര്യങ്ങളുടെ ഒരു സംഘടിത സന്ദർശനം

ഉച്ചയ്ക്ക്:

  • വ്യവസായശാലയിലെ ജീവനക്കാരുമായി ചോദ്യോത്തര സെഷൻ
  • ഉച്ചഭക്ഷണം

ഉച്ചതിരിഞ്ഞ്:

  • റിഡോക്സ് പ്രക്രിയകളുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു ചർച്ചാ സെഷൻ
  • റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു പ്രായോഗിക പ്രവർത്തനം

വൈകുന്നേരം:
യാത്രയുടെ അവലോകനം

പഠനയാത്ര ആസൂത്രണം ചെയ്യുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ:

  • വ്യവസായം സന്ദർശിക്കാൻ അനുവാദം ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.
  • വിദ്യാർത്ഥികളുടെ പ്രായത്തിനും അറിവിനും അനുയോജ്യമായ ഒരു അവതരണം തയ്യാറാക്കുക.
  • വ്യവസായ സൗകര്യങ്ങളുടെ സന്ദർശനം സുരക്ഷിതവും നിയന്ത്രിതവുമാണെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.
  • വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് ചോദ്യങ്ങൾ ചോദിക്കാനും അവരുടെ അറിവ് പങ്കിടാനും അവസരം നൽകുക.
  • റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് മനസ്സിലാക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഒരു പ്രായോഗിക പ്രവർത്തനം ഉൾപ്പെടുത്തുക.
  • പഠനയാത്രയുടെ അവസാനം ഒരു അവലോകനം നടത്തുകയും വിദ്യാർത്ഥികൾ പഠിച്ച കാര്യങ്ങളെ ക്കുറിച്ച് ചിന്തിക്കാൻ അവരെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുക.

9th Class Chemistry Notes Pdf Malayalam Medium Chapter 4

Question 1.
രാസപ്രവർത്തനങ്ങൾ നടക്കുമ്പോൾ എന്തെല്ലാം മാറ്റങ്ങളാണ് സാധാരണ നിരീക്ഷിക്കുന്നത്?
Answer:

  • വിവിധ രൂപത്തിലുള്ള ഊർജ്ജം ആഗിരണം ചെയ്യുകയോ പുറത്തുവിടുകയോ ചെയ്യുന്നു. • പദാർത്ഥങ്ങളുടെ അളവിൽ വ്യത്യാസം വരുന്നു.
  • നിറത്തിൽ വ്യത്യാസം വരുന്നു.
  • ഭൗതികാവസ്ഥയിൽ വ്യത്യാസം വരുന്നു.
  • പുതിയ പദാർത്ഥങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നു.

Question 2.
ഒരു പരീക്ഷണം ചെയ്തുനോക്കാം. ഒരു ട്രഫിൽ മുക്കാൽ ഭാഗത്തോളം ജലമെടുക്കുക. രണ്ട് തുള്ളി ഫിനോൾഫ്താലിൻ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ഒരു ചെറിയ കഷണം സോഡിയം മുറിച്ചെടുത്ത് ട്രഫിനുള്ളിലേക്ക് ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം നിക്ഷേപിക്കുക.
എന്തെല്ലാം മാറ്റങ്ങളാണ് നിരീക്ഷിക്കുന്നത്? കാരണമെന്ത്? രാസപ്രവർത്തനസമവാക്യം വിലയി രുത്തി കണ്ടെത്തൂ.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 11

  • സോഡിയം ജലവുമായി തീവ്രമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
  • സോഡിയം ജലോപരിതലത്തിൽ ഓടിനടക്കുകയും കത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. ഒരു വാതകം നിർഗ്ഗമിക്കുന്നു.
  • ട്രഫിനുള്ളിലെ ജലം പിങ്കുനിറമാകുന്നു.

കാരണം: സോഡിയം ജലവുമായി പ്രവർത്തിച്ചു സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് ആൽക്കലിയും
ഹൈഡ്രജൻ വാതകവും ഉണ്ടാ കുന്നു. ആൽക്കലിയുടെ സാന്നിധ്യത്തിൽ ഫിനോൾഫ്താലീൻ പിങ്ക് നിറ മാകുന്നു. ഈ രാസപ്രവർത്തനം താപം പുറത്തുവിടുന്നു. ഈ താപം മൂലം ഹൈഡ്രജൻ വാതകം കത്തുന്നു.
2Na + 2H2O → 2NaOH + H2 ↑
രാസമാറ്റത്തോടൊപ്പം ഊർജമാറ്റം സംഭവിക്കുമെന്ന് പഠിച്ചിട്ടുണ്ടല്ലോ?

Question 3.
രാസമാറ്റങ്ങൾ നടക്കുമ്പോൾ പദാർഥങ്ങളുടെ ആകെ മാസിന് മാറ്റം ഉണ്ടാകുമോ?
Answer:
ഇല്ല.
ഇന്ധനങ്ങൾ ജ്വലിക്കുമ്പോഴും കടലാസ് കത്തുമ്പോഴും പദാർഥങ്ങളുടെ ആകെ മാസ് കുറഞ്ഞു വരുന്നതാ യാണല്ലോ അനുഭവപ്പെടുന്നത്. ഇത് ശരിയാണോ? നമുക്ക് ഒരു പ്രവർത്തനം ചെയ്തുനോക്കാം.

Question 4.
ഒരു ബീക്കറിൽ 20 ml ബേരിയം ക്ലോറൈഡ് (BaCl2) ലായനി എടുക്കുക. മറ്റൊന്നിൽ 20 mL സോഡിയം സൾഫേറ്റ് (Na2SO4) ലായനി എടുക്കുക. രണ്ടു ബീക്കറുകളും ഒന്നിച്ച് ഒരു ഇലക്ട്രോ ണിക് ബാലൻസിൽ വച്ച് റീഡിംഗ് രേഖപ്പെടുത്തുക. തുടർന്ന് ഒരു ബീക്കറിലുള്ള ലായനി മറ്റേ ബീക്കറിലേയ്ക്ക് ഒഴിക്കുക.
എന്താണ് കാണാൻ സാധിക്കുന്നത്?
Answer:
രാസപ്രവർത്തനം നടന്നു വെളുത്ത അവക്ഷിപ്തം ഉണ്ടാകുന്നു. ബാലൻസിന്റെ റീഡിംഗിൽ മാറ്റമു ണ്ടാകുന്നില്ല.

Question 5.
അല്പസമയത്തിനുശേഷം ഇലക്ട്രോണിക് ബാലൻസിന്റെ റീഡിംഗ് വീണ്ടും രേഖപ്പെടുത്തുക. മുൻ റീഡിംഗുമായി താരതമ്യം ചെയ്യൂ. എന്താണ് കണ്ടെത്തിയത്?
Answer:
റീഡിംഗുകൾ രണ്ടും ഒന്നുതന്നെ. ഇതിൽ നിന്ന്, രാസപ്രവർത്തനത്തിലെ അഭികാരകങ്ങളുടെ ആകെ മാസും ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ ആകെ മാസും തുല്യമാണെന്ന് നമുക്ക് അനുമാനിക്കാം.

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 6.
രാസപ്രവർത്തനഫലമായി ആകെ മാസിൽ വ്യത്യാസം ഉണ്ടാകുന്നുണ്ടോ?
Answer:
ഇല്ല.
ബേരിയം ക്ലോറൈഡും സോഡിയം സൾഫേറ്റും തമ്മിൽ പ്രവർത്തിച്ച് ബേരിയം സൾഫേറ്റും സോഡിയം ക്ലോറൈഡും ഉണ്ടാകുന്ന രാസപ്രവർത്തനമാണ് ഇവിടെ നടക്കുന്നത്. രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യമെഴുതാം.
BaCl2 + Na2SO4 → BaSO4 ↓ + 2NaCl
ഇനി മറ്റൊരു പരീക്ഷണം ചെയ്തു നോക്കാം.

Question 7.
ഒരു കോണിക്കൽ ഫ്ലാസ്കിൽ ഏകദേശം 20 mL നേർപ്പിച്ച്
ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
എടുക്കുക. ഒരു ബലൂണിൽ ഏതാനും സിങ്ക് (Zn) തരികൾ നിക്ഷേപിക്കുക. ബലൂണിനെ ചിത്ര ത്തിൽ കാണിച്ചിട്ടുള്ളതുപോലെ കോണിക്കൽ ഫ്ലാസ്കിൽ ദൃഢമായി ബന്ധിക്കുക. കോണി ക്കൽ ഫ്ലാസ്കിനെ ഇലക്ട്രോണിക് ബാലൻസിൽ വച്ച് മാസ് രേഖപ്പെടുത്തുക. തുടർന്ന് ബലൂൺ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം ഉയർത്തി സിങ്ക് (Zn) തരികൾ ഫ്ലാസ്കിനുള്ളിലെ ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡിൽ വീഴ്ത്തുക. എന്താണ് കാണാൻ കഴിയുന്നത്?
Answer:
സിങ്ക് ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡുമായി തീവ്രമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഒരു വാതകം നിർഗമിക്കുന്നു. വാതകം ബലൂണിൽ ശേഖരിക്കപ്പെടുന്നതിനാൽ ബലൂൺ വീർത്ത് വരുന്നു.

Question 8.
ബാലൻസിലെ റീഡിംഗ് രേഖപ്പെടുത്തൂ. മുൻ റീഡിംഗുമായി താരതമ്യം ചെയ്യൂ. എന്താണ് ബോധ്യ പ്പെടുന്നത്?
Answer:
റീഡിംഗിൽ മാറ്റമുണ്ടാകുന്നില്ല.

Question 9.
ബലൂണിൽ ശേഖരിക്കപ്പെടുന്ന വാതകം ഏതാണ്?
Answer:
ഹൈഡ്രജൻ
രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം എഴുതാം.
Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2 ↑

Question 10.
ഈ പരീക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് എന്ത് അനുമാനിക്കാം?
Answer:
രാസപ്രവർത്തനഫലമായി ആകെ മാസിൽ വ്യത്യാസം ഉണ്ടാകുന്നില്ല.

Question 11.
രാസപ്രവർത്തനഫലമായി ആകെ മാസിൽ വ്യത്യാസം വരുന്നുണ്ടോ?
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 12
ഇല്ല.
ഇന്ധനങ്ങളും കടലാസും കത്തുന്ന രാസപ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഉണ്ടാകുന്ന പ്രധാന ഉൽപന്നങ്ങളായ കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡും ജലബാഷ്പവും അന്തരീക്ഷ ത്തിൽ കലരുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. ഈ ഉൽപന്നങ്ങൾ നഷ്ടപ്പെടാതെ ശേഖരിച്ച് ഭാരം കണക്കാക്കിയാൽ എന്തായിരിക്കും കാണാൻ കഴിയുന്നത്? അത്തരം രാസ പ്രവർത്തനങ്ങളിലും പദാർഥങ്ങളുടെ ആകെ മാസിന് വ്യത്യാസം ഉണ്ടാകില്ലല്ലോ? ഫ്രഞ്ച് ശാസ്ത്രജ്ഞനായിരുന്ന അന്റോയ്ൻ ലാവോസിയെ (Antoine Lavoisier) പരീക്ഷണ നിരീക്ഷണങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ മാസ് സംരക്ഷണനിയമം (Law of conservation of mass) പ്രസ്താവിച്ചു.
അന്റോയ്ൻ ലാവോസിയെ

മാസ് സംരക്ഷണനിയമം
ഒരു രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ അഭികാരകങ്ങളുടെ ആകെ മാസും ഉൽപന്നങ്ങളുടെ ആകെ മാസും
തുല്യമായിരിക്കും.

എന്തുകൊണ്ടാണ് രാസപ്രവർത്തനഫലമായി ആകെ മാസിൽ വ്യത്യാസം വരാത്തത്?
മൂലകങ്ങളുടെ അറ്റോമിക മാസ് പ്രസ്താവിക്കുന്ന യൂണിറ്റ് യൂണിഫൈഡ് അറ്റോമിക് മാസ് യൂണിറ്റ് (u) ആണ്.

1u അറ്റോമിക മാസുള്ള ഹൈഡ്രജനും 16u അറ്റോമിക മാസുള്ള ഓക്സിജനും പരസ്പരം സംയോ ജിച്ച് ജലമുണ്ടാകുന്ന രാസപ്രവർത്തനം പരിചിതമാണല്ലോ. ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം
എഴുതാമല്ലോ.
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 13
അഭികാരകങ്ങളുടെയും ഉൽപന്നങ്ങളുടെയും ആകെ മാസ് തുല്യമാണല്ലോ.
അഭികാരകങ്ങൾ ഒരു നിശ്ചിത അനുപാതത്തിൽ സംയോജിച്ച് ഉൽപന്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകുമ്പോൾ അവയിലെ ആറ്റങ്ങൾ പ്രത്യേകരീതിയിൽ പുനഃക്രമീകരിക്കപ്പെടുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്. ആകെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണ ത്തിലോ ആകെ മാസിലോ വ്യത്യാസം ഉണ്ടാകുന്നില്ല.

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 12.
കാർബണും ഓക്സിജനും തമ്മിൽ പ്രവർത്തിച്ച് കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് ഉണ്ടാകുന്ന രാസ പ്രവർത്തനത്തിന്റെ പ്രതീകാത്മക ചിത്രീകരണം വിലയിരുത്തുക.
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 14
Answer:

അഭികാരകങ്ങളുടെ ആകെ മാസ് 12 u + 32 u = 44 u
ഉൽപന്നങ്ങളുടെ ആകെ മാസ് 16 u + 12 u + 16 u = 44 u

Question 13.
നിഗമനം രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ അഭികാരകങ്ങളുടെ ആകെ മാസും ഉൽപന്നങ്ങളുടെ ആകെ മാസും തുല്യമാണ്.

Question 14.
മീഥെയ്ൻ (CH4) വായുവിൽ കത്തി, ജലബാഷ്പവും കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡും ഉണ്ടാകുന്ന രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ പ്രതീകാത്മക ചിത്രീകരണം നൽകിയിരിക്കുന്നു.
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 15
a) രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം എഴുതുക.
b) അറ്റോമിക മാസ് H = 1 u, C = 12 u, O = 16 u എങ്കിൽ ഈ പ്രവർത്തനം മാസ് സംരക്ഷണനിയമം പാലിക്കുന്നുണ്ടോയെന്ന് വിലയിരുത്തുക.
Answer:
a) CH4 + 2O2 → CO2 + 2H2O

b) അഭികാരകങ്ങളുടെ ആകെ മാസ് = (1 × 4) + 12 + (16 × 4)
= 4 + 12 + 64
= 80
ഉൽപന്നങ്ങളുടെ ആകെ മാസ് = (16 × 2) + 12 + (18 × 2)
= 32 + 12 + 36
= 80
അഭികാരകങ്ങളുടെ ആകെ മാസും ഉൽപന്നങ്ങളുടെ ആകെ മാസും തുല്യമാണ്. അതിനാൽ ഈ രാസപ്രവർത്തനം മാസ് സംരക്ഷണനിയമം അനുസരിക്കുന്നു.

Question 15.
ഓക്സിജൻ, ഹൈഡ്രജൻ എന്നിവ ദ്വയാറ്റോമിക തന്മാത്രകൾ ആണെന്ന് അറിയാമല്ലോ.
a) ഇവയെ ആറ്റങ്ങളുടെ പ്രതീകങ്ങളുപയോഗിച്ച് എങ്ങനെ എഴുതാം.
ഓക്സിജൻ ………………………
ഹൈഡ്രജൻ ………………….
Answer:
ഓക്സിജൻ – O2 – ഹൈഡ്രജൻ – H2

b) ഇവ ചേർന്നുണ്ടാകുന്ന ജലതന്മാത്രയിൽ (H2O) ഉള്ള ആകെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണമെത്ര?
Answer:
മൂന്ന്

c) 5H2O ൽ ഉള്ള തന്മാത്രകളുടെ എണ്ണവും ആകെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണവും കണക്കാക്കുക. ആകെ തന്മാത്രകൾ ആകെ ആറ്റങ്ങൾ
Answer:
ആകെ തന്മാത്രകളുടെ എണ്ണം = 5
ആകെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം = 5 × 3 = 15
ഹൈഡ്രജനും ഓക്സിജനും സംയോജിച്ച് ജലമുണ്ടാകുന്ന രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം സമീ കരിക്കുന്ന വിധം പരിചയപ്പെടാം.

ഘട്ടം 1
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 16
പട്ടിക ശ്രദ്ധിക്കുക.

അഭികാരകങ്ങളിലെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം ഹൈഡ്രജൻ = 2 ഓക്സിജൻ = 2
ഉൽപന്നത്തിലെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം ഹൈഡ്രജൻ = 2 ഓക്സിജൻ = 1

ഉൽപന്നത്തിലെ ഓക്സിജന്റെ എണ്ണവും 2 ആകേണ്ടതല്ലേ? ഇതിന് എന്താണ് മാർഗം? ജലതന്മാത്രകളുടെ എണ്ണം രണ്ടാക്കിയാലോ?

ഘട്ടം 2
H2 + O2 → UH2O

അഭികാരകങ്ങളിലെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം ഹൈഡ്രജൻ = 2 ഓക്സിജൻ = 2
ഉൽപന്നത്തിലെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം ഹൈഡ്രജൻ = 4 ഓക്സിജൻ = 2

ഘട്ടം 3
2H2 + O2 → 2H2O

അഭികാരകങ്ങളിലെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം ഹൈഡ്രജൻ = 4 ഓക്സിജൻ = 2
ഉൽപന്നത്തിലെ ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം ഹൈഡ്രജൻ = 4 ഓക്സിജൻ = 2

ഇപ്പോൾ അഭികാരക തന്മാത്രകളിലെയും ഉൽപന്ന തന്മാത്രയിലെയും ഒരേയിനത്തിൽപ്പെട്ട ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം തുല്യമായല്ലോ. ഹൈഡ്രജനും ഓക്സിജനും സംയോജിച്ച് ജലമുണ്ടാകുന്ന രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമീകരിച്ച രാസസമവാക്യം ചുവടെ നൽകാം.

2H2 + O2 → 2H2O

ഒരു രാസപ്രവർത്തനത്തിലെ അഭികാരകങ്ങളിലെയും ഉൽപന്നങ്ങളിലെയും ഒരേയിനത്തിൽപ്പെട്ട ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം തുല്യമാക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് രാസസമീകരണം. ഇങ്ങനെ കിട്ടുന്ന സമവാക്യം, സമീകൃത രാസസമവാക്യം (Balanced chemical equation) എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

1. മഗ്നീഷ്യം + ഓക്സിജൻ → മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡ്
ഘട്ടം 1: Mg + O2 → MgO
ഘട്ടം 2: Mg + O2 → 2MgO
ഘട്ടം 3: 2Mg + O2 → 2MgO
സമീകൃതരാസസമവാക്യം: 2Mg + O2 → 2MgO

2. ഹൈഡ്രജൻ + ക്ലോറിൻ → ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ്
ഘട്ടം 1: H2 + Cl2 → HCl
ഘട്ടം 2: H2 + Cl2 → 2HCl
സമീകൃതരാസസമവാക്യം: H2 + Cl2 → 2HCl

3. സിങ്ക് + ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് → സിങ്ക് ക്ലോറൈഡ് + ഹൈഡ്രജൻ
ഘട്ടം 1: ZnCl2 + HCl → ZnCl2 + H2
ഘട്ടം 2: ZnCl2 + 2HCl → ZnCl2 + H2
സമീകൃതരാസസമവാക്യം: ZnCl2 + 2HCl → ZnCl2 + H2

4. അലുമിനിയം + ഓക്സിജൻ → അലുമിനിയം ഓക്സൈഡ്
ഘട്ടം 1: Al + O2 → Al2O3
ഘട്ടം 2: Al + 3O2 → Al2O2
ഘട്ടം 3: Al + 3O2 → 2Al2O3
ഘട്ടം 4: 4Al + 3O2 → 2Al2O3
സമീകൃതരാസസമവാക്യം: 4Al + 3O2 → 2AO

5. നൈട്രജൻ + ഹൈഡ്രജൻ → അമോണിയ
ഘട്ടം 1: N2 + H2 → NH3
ഘട്ടം 2: N2 + H2 → 2NH3
ഘട്ടം 3: N2 + 3H2 → 2NH3
സമീകൃതരാസസമവാക്യം: N2 + 3H2 → 2NH2

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 16.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള രാസസമവാക്യങ്ങൾ സമീകരിച്ച് സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
a) H2 + I2 → HI
b) Na + H2O → NaOH + H2
c) Mg + HCl → MgCl2 + H2

a) H2 + I2 → HI
ഘട്ടം 1: H2 + I2 → HI
ഘട്ടം 2: H2 + I2 → 2HI
സമീകൃതരാസസമവാക്യം: H2 + I2 → HI

b) Na + H2O → NaOH + H2
ഘട്ടം 1: Na + 2H2O → NaOH + H2
ഘട്ടം 2: Na + 2H2O → 2NaOH + H2
ഘട്ടം 3: 2Na + 2H2O → 2NaOH + H2
സമീകൃതരാസസമവാക്യം: 2Na + 2H2O →2NaOH + H2

c) Mg + HCl → MgCl2 + H2
ഘട്ടം 1: Mg + HCl → MgCl2 + H2
ഘട്ടം 2: Mg + 2HCl → MgCl2 + H2
സമീകൃതരാസസമവാക്യം : Mg + 2HCl → MgCl2 + H2

Question 17.
സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് രൂപീകരിക്കപ്പെടുന്ന രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം നോക്കൂ.
2Na + Cl2 → 2NaCl
a) ഇവിടെ ഏത് ആറ്റമാണ് ഓക്സീകരിക്കപ്പെടുന്നത്?
Answer:
സോഡിയം (ഇലക്ട്രോൺ നഷ്ടപ്പെടുന്നു)
ഇലക്ട്രോൺ നഷ്ടപ്പെടുന്ന സോഡിയം ആറ്റം ഓക്സീകരിക്കപ്പെടുന്നു.

b) ഓക്സീകരണത്തിന് സഹായിച്ച ആറ്റം ഏതാണ്? (സോഡിയം/ക്ലോറിൻ)
Answer:
ക്ലോറിൻ (ഇലക്ട്രോണിനെ സ്വീകരിക്കുന്നു)
ഇലക്ട്രോണിനെ സ്വീകരിച്ച ക്ലോറിൻ ആറ്റം ഓക്സീകരണത്തിന് സഹായിക്കുന്നു.

ഓക്സീകരണത്തിന് സഹായിക്കുന്നതാണ് ഓക്സീകാരി (Oxidising agent). ഒരു രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഓക്സീകാരി നിരോക്സീകരിക്കപ്പെടുന്നു.
മുകളിൽ നൽകിയ രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ക്ലോറിൻ നിരോക്സീകരിക്കപ്പെടുന്നു.

c) നിരോക്സീകരണത്തിന് സഹായിച്ച ആറ്റമേത്? (സോഡിയം/ക്ലോറിൻ)
Answer:
സോഡിയം (ഇലക്ട്രോണുകൾ വിട്ടുകൊടുക്കുന്നു)

d) ഇലക്ട്രോണിനെ വിട്ടുകൊടുത്ത് നിരോക്സീകരണത്തിന് സഹായിച്ച ആറ്റം സോഡിയമാ ണല്ലോ?
Answer:
അതെ.
നിരോക്സീകരണത്തിന് സഹായിക്കുന്നതാണ് നിരോക്സീകാരി (Reducing agent). രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ നിരോക്സീകാരി ഓക്സീകരിക്കപ്പെടുന്നു.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള ചിത്രീകരണങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 17

Question 18.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള രാസസമവാക്യങ്ങൾ വിലയിരുത്തി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
1) Mg + F2 → MgF2
2) Ca + Cl2 → CaCl2
3) 4Fe + 3O2 → 2Fe2O3
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 18
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 19

Question 19.
മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡിൽ (MgO) മഗ്നീഷ്യത്തിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ +2, ഓക്സിജന്റെ ഓക്സി ഡേഷൻ നമ്പർ -2 എന്നിങ്ങനെയാണ്. ഇതിൽനിന്നും നിങ്ങൾ എന്താണ് മനസ്സിലാക്കുന്നത്?
Answer:
MgO തന്മാത്രാ രൂപീകരണത്തിൽ Mg ആറ്റം രണ്ട് ഇലക്ട്രോണുകൾ വിട്ടുകൊടുത്തിരിക്കുന്നു. ഓക്സിജൻ ആറ്റം രണ്ട് ഇലക്ട്രോണുകൾ നേടിയിരിക്കുന്നു.

ഇലക്ട്രോണുകൾ പങ്കുവയ്ക്കപ്പെട്ടാണ് സഹസംയോജക സംയുക്തങ്ങൾ (Covalent_compounds) ഉണ്ടാകുന്നത്. ഇവയിൽ, ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി ഏറ്റവും കൂടിയ ആറ്റത്തിലേക്ക്, പങ്കുവയ്ക്കപ്പെട്ട ഇലക്ട്രോണുകൾ സ്ഥാനമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുന്നുവെന്ന് സങ്കല്പിച്ചാണ് ഇവയിലെ ആറ്റങ്ങളുടെ ഓക്സി ഡേഷൻ നമ്പർ നിർണ്ണയിക്കുന്നത്. ഉദാഹരണത്തിന് സഹസംയോജകസംയുക്തമായ HF ൽ ഇലക് ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി കൂടിയ F ലേയ്ക്ക് ഇലക്ട്രോണുകൾ സ്ഥാനമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുന്നുവെന്ന് സങ്കൽപ്പിച്ച് F ന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ -1 ആയി പരിഗണിക്കുന്നു. ഇലക്ട്രോൺ നഷ്ടപ്പെട്ടതായി സങ്കൽപ്പിച്ച് H ന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ +1 ആയി പരിഗണിച്ചിരിക്കുന്നു.

  • ഒരു സംയുക്തത്തിലെ ഘടക ആറ്റങ്ങളുടെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറുകളുടെ ആകെത്തുക പൂജ്യമാണ്.
  • മൂലകതന്മാത്രകളിൽ ആറ്റങ്ങൾ ഇലക്ട്രോണുകളെ തുല്യമായി പങ്കുവയ്ക്കുന്നതിനാൽ മൂലകാവസ്ഥയിൽ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ പൂജ്യമായി പരിഗണിക്കുന്നു.

Question 20.
HNO2, NO2 എന്നിവയിൽ
നൈട്രജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
HNO2
+ 1 + N + (-2 × 2) = 0
+ 1 + N + -4 = 0 N + -3 = 0
N = +3
HNO2 ൽ നൈട്രജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ +3 ആണ്.
NO2
N + (-2 × 2) = 0
N + -4 = 0
N = +4
NO2 ൽ നൈട്രജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ +4 ആണ്.
പൊട്ടാസ്യം ഡൈക്രോമേറ്റിൽ (K2Cr2O7) ക്രോമിയത്തിന്റെ (Cr) ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്താം. ക്രോമിയത്തിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ x ആണെന്ന് സങ്കല്പിച്ചാൽ
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 20
K2Cr2O7 ൽ ക്രോമിയത്തിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ = +6

Question 21.
Cr2O3 ൽ ക്രോമിയത്തിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്തൂ.
Answer:
2Cr + (-2 × 3) = 0
2Cr + 6 = 0
2Cr = +6
Cr = \(\frac{+6}{2}\) = +3
Cr2O3 – ൽ ക്രോമിയത്തിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ = +3

Question 22.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന സംയുക്തങ്ങളിൽ മാംഗനീസിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്തി സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
(സൂചന: ഓക്സിജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ -2, പൊട്ടാസ്യത്തിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ +1.
a) MnO2
b) Mn2O7
c) KMnO4

a) MnO2
Mn + (-2 × 2) = 0
Mn + -4 = 0
Mn = +4
MnO2 വിൽ Mn ന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ = +4.

b) Mn2O7
2Mn + (-2 × 2) = 0
2Mn + -14 = 0
2Mn = +14
Mn = \(\frac{+14}{2}\) = +7
Mn2O7 ൽ Mn ന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ = +7.

c) KMnO4
+ 1 + Mn + (-2 × 4) = 0
+ 1 + Mn + -8 = 0
Mn = + – 7 – 0
Mn = +7
KMnO4 ൽ Mn ന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ = +7.

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 23.
മൂലകാവസ്ഥയിൽ സോഡിയത്തിന്റെയും ക്ലോറിന്റെയും ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ എത്രയാണ്?
Answer:
പൂജ്യം.
ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ ഉൾപ്പെടുത്തി രാസസമവാക്യം എഴുതി നോക്കാം.
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 21

Question 24.
ഈ പ്രവർത്തനഫലമായി സോഡിയത്തിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറിന് എന്ത് സംഭവിച്ചു?
(കുറഞ്ഞു/കൂടി)
Answer:
കൂടി (പൂജ്യത്തിൽ നിന്ന് +1 ആയി കൂടി)

Question 25.
ക്ലോറിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറിന് എന്താണ് സംഭവിച്ചത്?
Answer:
കുറഞ്ഞു (പൂജ്യത്തിൽ നിന്ന് 1 ആയി കുറഞ്ഞു
ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കൂടുന്ന പ്രവർത്തനം ഓക്സീകരണവും ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കുറയുന്ന പ്രവർത്തനം നിരോക്സീകരണവുമാണ്.

Question 26.
സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് രൂപീകരണത്തിൽ ഓക്സീകരണം സംഭവിച്ചത് ഏത് ആറ്റത്തിനാണ്?
Answer:
സോഡിയത്തിന്

Question 27.
ഈ പ്രവർത്തനത്തിലെ ഓക്സീകാരി ഏത്? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ക്ലോറിൻ. കാരണം ഓക്സീകരണത്തിന് സഹായിക്കുന്നു. (ഇലക്ട്രോൺ സ്വീകരിക്കുന്നു).

Question 28.
ഈ പ്രവർത്തനത്തിൽ നിരോക്സീകരണം സംഭവിച്ചത് ഏത് ആറ്റത്തിനാണ്? കാരണമെന്ത്?
Answer:
ക്ലോറിൻ. കാരണം ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ പൂജ്യത്തിൽനിന്ന് -1 ആയി കുറയുന്നു.

Question 29.
ഇവിടെ നിരോക്സീകാരി ഏത്?
Answer:
സോഡിയം. ഇലക്ട്രോൺ വിട്ടുകൊടുക്കുന്നു.

Question 30.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള രാസസമവാക്യത്തിൽ ആറ്റങ്ങളുടെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്തി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

• ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറിന് വർദ്ധനവ് ഉണ്ടായ ആറ്റം …………………………………
• ഓക്സീകരണം സംഭവിച്ച ആറ്റം …………………………………
• ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറിന് കുറവ് സംഭവിച്ച ആറ്റം …………………………………
• നിരോക്സീകരണം സംഭവിച്ച ആറ്റം …………………………………
• ഈ പ്രവർത്തനത്തിലെ ഓക്സീകാരി …………………………………
• ഈ പ്രവർത്തനത്തിലെ നിരോക്സീകാരി …………………………………

Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 22

• ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറിന് വർദ്ധനവ് ഉണ്ടായ ആറ്റം H
• ഓക്സീകരണം സംഭവിച്ച ആറ്റം H
• ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറിന് കുറവ് സംഭവിച്ച ആറ്റം Cl
• നിരോക്സീകരണം സംഭവിച്ച ആറ്റം Cl
• ഈ പ്രവർത്തനത്തിലെ ഓക്സീകാരി Cl
• ഈ പ്രവർത്തനത്തിലെ നിരോക്സീകാരി H

Question 31.
മറ്റൊരു രാസസമവാക്യം വിലയിരുത്താം.
Mg + 2HCl → MgCl2 + H2
a) ഓരോ ആറ്റത്തിന്റെയും ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 23

b) മഗ്നീഷ്യത്തിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ …………………. ൽ നിന്നും ……………….. ആയി മാറുന്നു.
Answer:
പൂജ്യത്തിൽ നിന്നും +2 ആയി മാറുന്നു.

c) മഗ്നീഷ്യത്തിന് ഉണ്ടാകുന്ന മാറ്റം (ഓക്സീകരണം/നിരോക്സീകരണം).
Answer:
ഓക്സീകരണം

d) ഇവിടെ ഓക്സീകാരി ഏത്? (Mg/HCl)
Answer:
HCl

e) നിരോക്സീകാരി ഏത്? (Mg/HCl)
Answer:
Mg

9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 32.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന രാസസമവാക്യം വിശകലനം ചെയ്ത് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
C + O2 → CO2
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 24
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 25

Question 33.
ഹൈഡ്രജനും ക്ലോറിനും സംയോജിച്ച് ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് ഉണ്ടാകുന്ന രാസപ്രവർത്തന ത്തിന്റെ സമവാക്യം നൽകിയിരിക്കുന്നു.
9th Class Chemistry Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 26
a) ഈ പ്രവർത്തനത്തിൽ ഓക്സീകരണം സംഭവിച്ച ആറ്റം ഏതാണ്?
Answer:
ഹൈഡ്രജൻ (H)

b) നിരോക്സീകരണം സംഭവിച്ച ആറ്റമോ?
Answer:
ക്ലോറിൻ (Cl)

ഓക്സീകരണവും നിരോക്സീകരണവും ഒരേ സമയം നടക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങളെ റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ (Redox reactions) എന്ന് പറയുന്നു.

ഒരു റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനത്തിൽ ഓക്സീകാരിക്ക് നിരോക്സീകരണവും നിരോക്സീകാരിക്ക് ഓക്സീകരണവും സംഭവിക്കുന്നു.

നിത്യജീവിതത്തിലെ സുപരിചിതമായ ചില റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു.

  • ശ്വസന പ്രക്രിയയിൽ കോശങ്ങളിൽ വച്ച് ഗ്ലൂക്കോസ് തന്മാത്രകൾ വിഘടിച്ച് ഊർജം സ്വതന്ത്രമാ ക്കപ്പെടുന്ന പ്രവർത്തനം.
  • ലോഹങ്ങളുടെ ഉപരിതലത്തിൽ ഓക്സൈഡ് ആവരണം ഉണ്ടാകുന്ന പ്രവർത്തനം.
  • ഇന്ധനങ്ങളുടെ ജ്വലനം.
  • ജൈവവസ്തുക്കൾക്ക് ഓക്സിജന്റെ സാന്നിധ്യത്തിൽ നടക്കുന്ന വിഘടനം.
  • രാസവൈദ്യുത സെല്ലുകളിലെ വൈദ്യുത ഉൽപാദനം.

Question 34.
മുകളിൽ നൽകിയിട്ടുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ നിത്യജീവിതത്തിലെ പ്രാധാന്യം വിശകലനം ചെയ്ത് റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഒരു സെമിനാർ സംഘടിപ്പിക്കൂ.
Answer:
ലക്ഷ്യം: റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാന ആശയങ്ങളും അവയുടെ പ്രാധാന്യവും വിദ്യാർ ത്ഥികൾക്ക് പരിചയപ്പെടുത്തുക.

സാധനങ്ങൾ:

  • പ്രൊജക്ടർ
  • സ്ക്രീൻ
  • വൈറ്റ്ബോർഡ്/മാർക്കർ
  • ചോദ്യങ്ങൾക്കും ഉത്തരങ്ങൾക്കുമുള്ള സമയം

സെമിനാർ നടത്തുന്ന രീതി:
I. ആമുഖം

  • റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാന ആശയം പരിചയപ്പെടുത്തുക.
  • ഓക്സീകരണം, നിരോക്സീകരണം എന്നിവയുടെ നിർവചനങ്ങൾ നൽകുക.
  • റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം വിശദീകരിക്കുക.

II. പ്രധാന ഭാഗം

  • റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ സമവാക്യങ്ങൾ എങ്ങനെ എഴുതാമെന്ന് വിശദീകരിക്കുക.
  • സാധാരണ റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഉദാഹരണങ്ങൾ കാണിക്കുക.
  • റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോണുകൾ എങ്ങനെ കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുന്നുവെന്ന് വിശദീകരിക്കുക.
  • റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ പ്രയോഗങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുക.

III. ചോദ്യങ്ങൾക്കും ഉത്തരങ്ങൾക്കുമുള്ള സമയം

  • മറ്റു വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾ ചോദിക്കാൻ അവസരം നൽകുക.
  • അവരുടെ ചോദ്യങ്ങൾക്ക് വ്യക്തവും സംക്ഷിപ്തവുമായ ഉത്തരങ്ങൾ നൽകുക.

The Toilet Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 9th Standard English Notes Pdf Unit 2 Chapter 2 The Toilet Textual Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 9 English The Toilet Question Answer Notes Kerala Syllabus

Std 9 English The Toilet Question Answer

9th Class English The Toilet Question Answer – Textual Questions And Answers

a. Do you wish to do something different, like the author? Why?
എഴുത്തുകാരിയെപോലെ നിങ്ങൾക്കും എന്തെങ്കിലും വ്യത്യസ്ഥതയുള്ള കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യണമെ ന്നുണ്ടോ? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
Yes, I wish to do something different, like the author. I want to be noticed by others as someone who has done something special. It will also help me in developing and utilizing my special talents.

ഉണ്ട്, എഴുത്തുകാരിയെപ്പോലെ തന്നെ എനിക്കും എന്തെങ്കിലും വ്യത്യസ്ഥതയുള്ള കാര്യം ചെയ്യണമെ ന്നുണ്ട്. അങ്ങനെ ഒരു വ്യത്യസ്ഥ കാര്യം ചെയ്യുമ്പോൾ നമ്മൾ ജനപ്രീതി നേടുകയും നമ്മളെ അവർ ബഹുമാനിക്കുകയും ചെയ്യും. അതിനും പുറമേ നമ്മുടെ പ്രത്യേക കഴിവുകൾ വികസിപ്പിക്കാൻ അത് സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും.

b. Why was the author locked up in the room on weekdays?
എന്തുകൊണ്ടാണ് ആഴ്ച്ചയിലെ പ്രവർത്തി ദിനങ്ങളിൽ എഴുത്തുകാരിയെ മുറിയിൽ അടച്ചിട്ടിരു ന്നത്?
Answer:
The author was locked up in the room on weekdays because she was staying secretly in her sister’s room. Her sister was a domestic worker in the household of a white family.

എഴുത്തുകാരി അവളുടെ ചേച്ചിയുടെ മുറിയിൽ ഒളിച്ചു താമസിക്കുകയായിരുന്നു. അവരുടെ ചേച്ചി വെള്ളക്കാരുടെ ഒരു കുടുംബത്തിൽ വീട്ടുജോലിക്കാരിയായിരുന്നു. മറ്റൊരാളേയും മുറിയിൽ താമസി പ്പിക്കാൻ അവൾക്ക് അധികാരമോ അവകാശമോ ഇല്ലായിരുന്നു.

c. What made the author choose the toilet as her private space to read?
സ്വകാര്യത ലഭിക്കുന്ന സ്ഥലമായി ടോയ്ലറ്റിനെ തിരഞ്ഞെടുക്കാൻ എഴുത്തുകാരിയെ പ്രേരിപ്പി ച്ചത് എന്താണ്?
Answer:
The author chose the toilet as her private space to read because she had a lot of time, about two hours, to spend before she could get the bus to her work place. As she was staying secretly in her sister’s room she had to leave the room very early in the mornings.

മുറിയിൽ നിന്ന് ഇറങ്ങിയാൽ ഏതാണ്ട് രണ്ട് മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞാലെ എഴുത്തുകാരി ജോലി ചെയ്യുന്ന ഫാക്ടറിയിലേക്കുള്ള ബസ് കിട്ടുകയുള്ളു. തന്റെ ചേച്ചിയുടെ മുറിയിൽ അനഃധികൃതമായി ഒളിച്ചു താമസിക്കുന്നതുകൊണ്ട് എഴുത്തുകാരിക്ക് അതിരാവിലെ വീട്ടുടമസ്ഥർ അറിയാതെ മുറിവിട്ട് ഇറങ്ങേ ണ്ടതുണ്ട്.

d. Why did the narrator like the toilet?
എന്തുകൊണ്ടാണ് എഴുത്തുകാരിക്ക് ടോയ്ലറ്റ് ഇഷ്ടപ്പെട്ടത്?
Answer:
The narrator liked the toilet because it was warmer inside the toilet and she could sit there and read without any disturbance from others.

ശൈത്യകാലത്ത് ടോയ്ലറ്റിൽ ഒരു വിധം ചൂട് കാണും. അതിനും പുറമേ ടോറ്റിന്റെ സ്വകാര്യ തയിൽ ഇരുന്ന്, മറ്റുള്ളവരുടെ ശല്യമില്ലാതെ, അവൾക്കിഷ്ടമുള്ളത് വായിക്കാൻ പറ്റുമായിരുന്നു.

e. “I could not concentrate in class says the narrator. Why?
“എനിക്ക് ക്ലാസ്സിൽ ശ്രദ്ധിക്കാൻ പറ്റിയില്ല,” നരേറ്റർ പറയുന്നു. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
When she showed her first poem to her English teacher, he was very happy and encouraged her to write more. She became so excited that she could not concentrate in class.

അവർ, അവരുടെ ആദ്യത്തെ കവിത അവരുടെ ഇംഗ്ലീഷ് ടീച്ചറെ കാണിച്ചപ്പോൾ അദ്ദേഹത്തിന് സന്തോഷമാകുകയും എഴുത്തുകാരിയെ നന്നായി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു. അതിൽ ഉണ്ടായ സന്തോഷം കൊണ്ട് അവർക്ക് ക്ലാസ്സിൽ ശ്രദ്ധിക്കാൻ പറ്റിയില്ല.

f. What prompted her to buy a notebook?
ഒരു നോട്ട്ബുക്ക് വാങ്ങിക്കാൻ എഴുത്തുകാരിയെ എന്താണ് പ്രേരിപ്പിച്ചത്?
Answer:
She had never thought of publishing her writings. She just enjoyed writing down things when she had the time. After being the toilet’s best customer and the encouragement from her teacher she bought a notebook hoping to write something for publication.

അവർ ഒരിക്കലും തന്റെ രചനകൾ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്നതിനെപറ്റി ചിന്തിച്ചിട്ടില്ലായിരുന്നു. സ്വന്തം സന്തോ ഷത്തിനു വേണ്ടിയാണ് സമയം കിട്ടുമ്പോഴൊക്കെ അവർ എഴുതിയിരുന്നത്. ടോറ്റിന്റെ പ്രധാന ഉപഭോക്താവ് ആയതും ഇംഗ്ലീഷ് ടീച്ചറിൽ നിന്നും ലഭിച്ച പ്രോത്സാഹനവുമാണ് ഒരു നോട്ട്ബുക്ക് വാങ്ങിക്കാൻ അവളെ പ്രേരിപ്പിച്ചത്. തന്റെ ചില രചനകൾ പ്രസദ്ധീകരിക്കാൻ പറ്റുന്നതാണെന്ന് അവൾക്ക് തോന്നി.

g. The narrator had to come and go secretly. Why?
എഴുത്തുകാരിക്ക് ആരും അറിയാതെ ഗോപ്യമായി മുറിയിലേക്ക് വരേണ്ടതും പോകേണ്ടതും ഉണ്ടാ യിരുന്നു. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
She was staying with her sister who was a domestic worker in a White family.
Her sister had a back room. The White owners would not allow anybody except her sister to stay in that room. As the narrator did not want to be seen by the White employers of her sister, she had to come and go secretly.

എഴുത്തുകാരി തന്റെ സഹോദരിയുടെ മുറിയിൽ മറ്റാരേയും അറിയിക്കാതേയാണ് താമസിച്ചിരുന്നത്. സഹോദരി വെള്ളക്കാരുടെ വീട്ടിൽ ജോലിക്കാരിയായിരുന്നു. അവർക്ക് കിടക്കാൻ പുറകിലത്തെ ഒരു മുറിയാണ് കൊടുത്തിരുന്നത്. ആ മുറിയിലാണ് എഴുത്തുകാരി ഉടമസ്ഥൻ അറിയാതെ ഒളിച്ച് താമസി ക്കുന്നത്. ഉടമസ്ഥർ ഒരിക്കലും അവരുടെ ജോലിക്കാരിയെ മറ്റൊരാളെ കൂടെ താമസിപ്പിക്കാൻ അനുവ ദിക്കില്ല. അതുകൊണ്ട് ഉടമസ്ഥർ അറിയാതെ വേണം എഴുത്തുകാരിക്ക് അവളുടെ ചേച്ചിയുടെ മുറി യിൽ കഴിയാൻ. അതുകൊണ്ടാണ് അവൾക്ക് വളരെ ഗോപ്യമായി വന്നു പോകേണ്ടിയിരുന്നത്.

The Toilet Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

h. How did the narrator manage her secret stay?
എങ്ങിനെയാണ് നരേറ്റർ തന്റെ രഹസ്യ താമസം സാധിച്ചെടുത്തത്?
Answer:
The narrator managed her secret stay by going away from her sister’s room very early in the morning before the White owners of the house were awake. She came back to the room at 6.30 when the White people were taking their supper, without disturbing them or being seen.

അതിരാവിലെ ഉടമസ്ഥർ എഴുന്നേൽക്കുന്നതിന് മുൻപ് അവർ മുറിയിൽ നിന്ന് പോകും. വൈകിട്ട് ആറരക്കാണ് വീട്ടുകാർ അത്താഴം കഴിക്കുക. ആ സമയത്ത് അവർ ആരുടേയും ശ്രദ്ധയിൽ പെടാതെ മുറിയിലേക്ക് തിരിച്ചു വരും.

i. Why was the narrator unable to move or respond to the call?
എന്തുകൊണ്ടാണ് മാഡം “ഐറീൻ” എന്ന് വിളിച്ചപ്പോൾ എഴുത്തുകാരി അനങ്ങാതേയും മിണ്ടാ തേയും ഇരുന്നത്?
Answer:
The narrator was unable to move or respond to the call because she was staying in her sister’s room secretly. So she did want her to be seen by the Madam who came to find out why the dogs were barking.

എഴുത്തുകാരി അവരുടെ ചേച്ചിയുടെ മുറിയിൽ വീട്ടുടമസ്ഥരുടെ അറിവോ, സമ്മതമോ ഇല്ലാതേയാണ് താമസിച്ചിരുന്നത്. അതുകൊണ്ട് മാഡം ചേച്ചിയുടെ പേര് വിളിച്ചപ്പോൾ തന്നെ കാണേണ്ട എന്ന് വിചാ രിച്ചുകൊണ്ടും കുരച്ചു നിൽക്കുന്ന പട്ടികളെ പേടിച്ചും കൊണ്ടാണ് മിണ്ടാതേയും അനങ്ങാതേയും എഴുത്തുകാരി നിന്നത്.

j. What annoyed Irene, the narrator’s sister?
എന്തുകൊണ്ടാണ് എഴുത്തുകാരിയുടെ സഹോദരിയായ ഐറിൻ കോപിച്ചത്?
Answer:
Without waiting for Irene, the narrator went to Irene’s room. The room was locked and so the narrator had to stay in front of the door. The dogs found her and barked at her. Hearing the barking, the Madam came and saw the narrator. This annoyed Irene.

ഐറീനു വേണ്ടി കാത്തിരിക്കാതെ അവളുടെ മുറിയിലേക്ക് എഴുത്തുകാരി തനിയെ വന്നതാണ് ഐറിനെ കോപിപ്പിച്ചത്. എഴുത്തുകാരി വന്നപ്പോൾ മുറി പൂട്ടിയിരിക്കുകയായിരുന്നു. അതുകൊണ്ട് അവർ പുറ ത്തിരുന്ന് വായിക്കുകയും അവിടെ കളിച്ചു കൊണ്ടിരുന്ന പട്ടികൾ അവരെ കണ്ട് കുരക്കുകയും ചെയ്തു. കുര കേട്ട് കാര്യം തിരക്കാൻ വന്ന മാഡം എഴുത്തുകാരിയെ കാണാൻ ഇടയായി.

k. Did the narrator feel lonely and sad? Pick out the sentence that justifies your response.
എഴുത്തുകാരിക്ക് ദുഃഖവും ഏകാന്തതയും തോന്നിയോ? പാഠഭാഗം ഉദ്ധരിക്കുക.
Answer:
The narrator certainly felt lonely and sad. “I just wanted to howl like a dog. I wished somebody come and be my friend and tell me that I was not useless, and that my sister did not hate me, and tell me someday I too would have a nice place to live ….anything.”

എഴുത്തുകാരിക്ക് തീർച്ചയായും ഏകാന്തതയും ദുഃഖവും അനുഭവപ്പെട്ടു. (ഉദ്ധരണി ഇംഗ്ലീഷിൽ)

l. What changes did she notice in the toilet?
എന്തു വ്യത്യസ്ഥതയാണ് എഴുത്തുകാരി ടോയ്ലറ്റിൽ കണ്ടത്?
Answer:
She noticed that the door of the toilet had been painted and a new windowpane had replaced the old broken one.

ടോയ്ലറ്റിന്റെ വാതിൽ പെയ്ന്റ് ചെയ്തിരിക്കുന്നു. പൊട്ടിയ ജനൽ ചില്ലിനു പകരം പുതിയ ചില്ല് വച്ചി രിക്കുന്നു. ഇതൊക്കെയാണവർ കണ്ടത്.

m. What made the narrator accept the fact that the toilet was not hers?
ടോറ്റ് തന്റെ സ്വന്തമല്ല എന്ന് അംഗീകരിക്കാൻ എഴുത്തുകാരിയെ എന്താണ് പ്രേരിപ്പിച്ചത്?
Answer:
She wanted to write a story about something that had happened at work. She was smiling and when she reached the door of the toilet it would not open – it was locked. This locked door made the narrator accept the fact that the toilet was not hers.

ഒരു ദിവസം തന്റെ ജോലിസ്ഥലത്ത് നടന്ന ഒരു സംഭവത്തെപ്പറ്റി ഒരു കഥയെഴുതണം എന്ന ചിന്ത യോടെ അവർ ടോറ്റിന്റെ അടുത്തേക്ക് പോയി. അവിടെ ചെന്നപ്പോൾ ആദ്യമായി ടോയ്ലറ്റിന്റെ വാതിൽ പൂട്ടിയിരിക്കുന്നതായി അവർ കണ്ടു. പൂട്ടിയ വാതിലാണ് ടോറ്റ് തന്റെ സ്വന്തമല്ല എന്ന തിരിച്ചറിവ് എഴുത്തുകാരിക്ക് കൊടുത്തത്.

The Toilet Activities – Let’s Rewind:

Activity 1:
Revisit the story and respond to the following questions.

Question 1.
The public toilet unexpectedly turned out to be a useful and valuable location for the narrator. How did that happen?
Answer:
The narrator was living in her sister’s room secretly. When she got a job in a factory, she had to leave the house before 5.30 in the morning not to be noticed by the Whites in the house. The bus to the factory was at 7.30. So, she had nearly two hours to spend. The public toilet was always open and in winter it was warmer inside it. Sitting on the lid of the toilet she could read anything she liked till it was time for the bus.

Question 2.
The writer did not get any support from the family in becoming a writer. Is support and encouragement really necessary to accomplish one’s dream? Discuss.
Answer:
Support and encouragement are really necessary to accomplish one’s dream. In the case of the writer, she did not get any support from her family. Her mother even complained that the money spent on the education of the writer was a waste. The writer’s mother wanted her to be a teacher or a nurse. But the writer wanted to do something different, a writer or an actor. So she had to go to Orange Grove where her sister worked as a domestic worker in a White family and had to live secretly in the backroom given to her sister. If her family had given her support she would not have suffered so much. It is support and encouragement from the family that help us realise our dreams.

Question 3.
Bitter experiences in life moulded Mhlope the writer. Do you agree? State your reasons.
Answer:
I quite agree with the statement that bitter experiences in life moulded Mhlope the writer. She was not supported by her family in accomplishing her dream. She had to live with her sister who was a domestic worker in a White family. She had to live secretly in her sister’s backroom. She could not put the light on when she wanted. In the beginning she was locked up in the room. When she got a job she had to be away from the premises by 5.30 with her shoes in the bag. She could wear them only when she was safely away from the house. Then she spent hours in the public toilet to be safe from the bitter cold and also to sit on the toilet lid and read. ’ ,

The Toilet Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Question 4.
The narrator was always excited to go to the park and occupy the toilet. Substantiate the statement.
Answer:
The narrator was living secretly in the backroom of her sister, who was a domestic worker in a white family. To escape notice by the Whites, she had to be away from the premises by 5.30. The bus to reach the factory where she worked was available only at 7.30. She had to pass nearly two hours. In the winter it was very cold and she would suffer a lot, if she spent time in the open. The toilet protected her from the rains and cold winds. Moreover she could sit on the lid of the toilet and read the magazines or newspapers. Naturally, she was excited to go to the park and occupy the toilet.

Question 5.
How did the narrator adapt to the fact that the toilet was not hers?
Answer:
The narrator used to spend nearly two hours every day in the public toilet enjoying the warmth and the privacy there. She could sit there and read magazines or newspapers or whatever she wanted. She had come to imagine that the toilet was hers. One day she found the door had been painted. There was a new windowpane in place of the broken one. Later, one day when she wanted to sit in the toilet and write a story about an incident that happened in her office, she found the door of the toilet was locked and she could not enter it. Then she realised that the toilet was not hers.

Question 6.
Read the story again and fill up the box given:
The Toilet Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 1
Answer:

Ways Of Passing Leisure Time
Madam The Narrator Myself
Painting her nails. Reading various things. Reading favourite authors.
Having tea with her friends. Writing stories and poems. Watching movies.
Lying in the sun by the pool. Daydreaming. Talking & playing with friends.

9th English The Toilet Question Answer – Let’s recall and recreate

Question 1.
You wish to send an e-mail to Mhlope, the author of “The Toilet”, congratulating her on her achievements. Draft the email.
Answer:
gcinamhlope@gmail.com
Dear Madam Mhlope,
I am a great fan of yours and I am writing this mail to congratulate you on your achievements. You are a real inspiration for young people like me who want to be different and want to do things the way they like. I read “The Toilet” and noticed how much you suffered and sacrificed to fulfil your dream. The negative attitude of your family members did not prevent you from doing things the way .you wanted. You had to live in secret with your sister and spend hours in the public toilet reading and writing. But all your pains have been well rewarded. You are listed as one of BBC’s 100 Women. From 2019, your birthday is recognised as National Story Telling Day in South Africa and you have received honorary doctorates from seven universities across the world. Your work has been translated into German, French, Italian, Swahili and Japanese.

Congratulations to you once again!
Rosy Jose

Question 2.
“The pain you feel today is the strength you have tomorrow.” How far is this true of Mhlope?
Attempt a write up on how our personal struggles shape our future in the light of your reading of “The Toilet”.
Answer:
The statement, “The pain you feel today is the strength you have tomorrow” is very true of Gcina Hlope. Her mother wanted her to be a teacher or a nurse. But she had a different idea about her career. Her mother was so angry that she said all the money spent on Mhlope’s education was a waste. After writing Matriculation, Mhlope went to “Orange Grove”, a suburb of Johannesburg, and she lived with her sister who was a domestic worker in a White family. Her sister had a backroom which Mhlope shared without letting the owners of the house know about it. Mhlope had to leave her room very early in the morning and return with her sister at 6.30 when the White family members took their supper. Mhlope could not even use the light in the early mornings when it was dark. When she got a job, she left the room before 5.30 in the morning but the bus to her workplace was only at 7.30. So’she spent about 2 hours every day in a public toilet. She sat on the toilet seat and read various things and she even wrote sitting there. She then became a world renowned writer. The pains she felt when she was young proved to be her strength for her future. I am sure if we are willing to undertake suffering, our struggles will shape our future too.

Question 3.
(Gcina) Mhlope has a conversation with her sister (Irene) on her horrifying experience of her encounter with the dogs. Write the likely conversation.
Answer:
Irene : Gcina, what are you doing on the street?
Gcina : Oh, my sister, something terrible has happened.
Irene : What? What are you saying?
Gcina : Sister, I had been waiting for you in the park until 6.30. But since I did not see you, I thought you had gone to your room. So I went there, but the room was locked. So I sat in front of the room in a corner, reading a copy of the Drum Magazine.
Irene : Then?
Gcina : Two dogs were playing in front of me and suddenly they saw me. They looked surprised. I too was surprised. Then they began to bark. Hearirfg the barking of the dogs, Madam came out to investigate why the dogs were barking. She called out loudly “Ireeeeeeene!” But I could not answer; neither could I move. I knew if I moved the dogs would tear me into pieces. Then Madam came near me and asked me when I had come.
Irene : Oh my God! What did you say?
Gcina : I said that I had come to meet you but you were not there.
Irene : And then?
Gcina : Madam told me that I should go home and she would tell you that I had wanted to see you. That is why I am here on the street. When I think of the fierce dogs, my blood chills!

9th Std English The Toilet Notes – Let’s play with words:

Activity 1:
Read the following conversation.
Reena : Sherly, you opened a boutique in the heart of the city, didn’t you?
Sherly : Yes. At last, my dream came true. But the premises of the building where my shop is situated are not kept clean. The people in the neighbourhood throw garbage into the compound.
Reena : Really? Why didn’t you lodge a complaint?
Sherly : I complained to the offie-bearers of the local residents’ association. I even briefed the media on the issue. The other day, I had a horrible experience.
Reena : What happened?
Sherly : When I opened the shop I found a rat munching on an expensive silk saree. It had sneaked into the shop through a hole in the toilet.
Reena : Oh! That’s disgusting. If I were you, I would faint. What did you do?
Sherly : With a pounding heart, I rushed out of the shop, screaming. The merchants of the shops nearby came running to the spot. But, when they realized that I had screamed on seeing a rat, they were annoyed. I heard one of them even mumbling, “She’s crazy.” I’m planning to move to another spot.
Reena : That’d be better. It’s time for me to leave, dear. Just call me if you need any help. See you.
Sherly : See you.
Did you fid words that you had entered in ‘My Words’ in this conversation? Identify these words and write them in the space below along with the meaning you have guessed.
The Toilet Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 2
Answer:

Word Meaning
boutique  a small shop dealing in fashionable clothing or accessories.
premises surroundings
lodge make, give
briefed  informed
munching eating
sneaked came in secretly
disgusting hateful, annoying
pounding beating
screaming shouting loudly
annoyed became angry
mumbling speaking in a quiet and indistinct way
crazy mad

The Toilet Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 2:
A few expressions from ‘The Toilet’ that indicate action are listed below.

  • stayed on
  • would shelter
  • went to church with
  • toured
  • sneaked into
  • steal my way
  • catch the bus
  • jumped to turn off
  • sit on
  • tiptoe my way out
  • was on my way
  • be off the premises
  • went straight
  • walked over

Now, try to write a story or narrate an incident in your life, using some of these expressions. You may also use other expressions to complete the story.

Look at the expressions listed:
I went to Mumbai last year as I got a two-month vacation job there. My elder brother has a small room in Kalina, Mumbai. The flat owner rented this room to him with strict instructions not to let anybody come and stay with him. Finding a place to stay in Mumbai is very difficult as it is very expensive. My brother told me I could stay with him without the flat owner noticing my presence. So I should go out of the room before 5 in the morning and should return only after 10 at night. The owner wakes up only around 5.30 and he goes to bed at 9.30.
So every day I tiptoed my way out in the morning tiptoed my way in at night. I would be off the premises between 5 in the morning and 10 at night. My work would finish at 5 in the afternoon and then I had a lot of time to spend. So I would jump on to a bus and go to the nearby church where I made some new friends. We would walk over to the nearby club and played some games there. I managed to evade the flat owner for 7 weeks. But a couple of days before I was supposed to leave Mumbai, he suddenly came to the room at 10.30 at night and saw me with my brother. He asked me who I was. I told him I was the brother of his tenant and I had just come from Kerala to meet him. I also told him I would leave the place in a couple of days. He thought for a moment and told me: “Make sure you leave this place after a couple of days!”
My brother and I were happy at the turn of events.

The Toilet Activities – Let’s perform:

 Activity 1:
The narrator speaks about the horrifying experience she had when Madam’s dogs found her. She says “I couldn’t move or answer the call – the dogs were standing right in front of me, their teeth so threateningly long.” Let’s recreate the scene and enact it in the class. Your teacher will help you.

Activity 2:
Your class plans to stage a play portraying Mhlope’s life. Prepare the script of the play.
Answer:
Let’s perform: To be done by the students themselves.

The Toilet Questions and Answers – Let’s listen:

Activity 1
Now, your teacher will play an audio clip in which the author speaks about herself.
Listen to it and answer the questions that follow.
a. Where is the author from?
b. Name any element that makes a good story.
c. When does she create a brand-new story?
d. What campaign is she a part of?

Activity 2
Now, prepare a few questions to interview your favourite writer. Don’t forget to do some research on the author and give a short description before preparing the questions.
A short description of the author
……………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………

Questions
a. …………………………………………………
b. …………………………………………………
c. …………………………………………………
d. …………………………………………………
Now, you may role-play the interview in the class.

Activity 3.
Your teacher will play the audio clip of the poem ‘Dreams’ by Langston Hughes. After listening to the audio, try to write the lines in your notebook. Then, add a few lines of your own.
Answer:
Let’s perform: To be done by the students themselves.

Class 9 English The Toilet Question Answer – Let’s read and enjoy :

“I’m a dreamer. I have to dream and reach for the stars, and if I miss a star, then I grab a handful of clouds.” – Mike Tyson

Gcina Mhlope dreamt big and worked hard to achieve her dream. Her story tells us that sheer hard work and perseverance lead to success. Now, read the poem ‘Success’ by H. W. Longfellow.