Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer

Reviewing SCERT Class 7 Basic Science Solutions Malayalam Medium and Chapter 8 ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Notes Questions and Answers can uncover gaps in understanding.

ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Notes Class 7 Basic Science Chapter 8 Malayalam Medium

Wonders of Sky Class 7 Malayalam Medium

Let Us Assess

Question 1.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കൂ. ഭൂമിയെ ചുറ്റുന്ന ചന്ദ്രന്റെ പരിക്രമണപാത പരിശോധിച്ച് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 1
Answer:

ചന്ദ്രഗ്രഹണം തുടങ്ങുന്ന സ്ഥാനം B
ചന്ദ്രഗ്രഹണം പൂർണ്ണമാവുന്ന സ്ഥാനം. C
ചന്ദ്രഗ്രഹണം അവസാനിക്കുന്ന സ്ഥാനം D

Question 2.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് താഴെക്കൊടുത്ത പട്ടിക ഉചിതമായ രീതിയിൽ വരച്ചു യോജിപ്പിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 2
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 3

Question 3.
ചില പ്രസ്താവനകൾ താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു. ശരിയായവ ടിക്ക് (✔) ചെയ്യുക.

  • സൂര്യപ്രകാശം പതിക്കുന്ന ചന്ദ്രന്റെ ഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് പൂർണ്ണമായും കാണാൻ കഴിയുന്ന ദിവസമാണ് പൗർണ്ണമി.
  • വൃദ്ധിയിലെ അർദ്ധചന്ദ്രൻ സൂര്യാസ്തമയസമയത്ത് തലയ്ക്കുമുകളിൽ ദൃശ്യമാകും.
  • ചന്ദ്രന്റെ പരിക്രമണ കാലയളവും വൃദ്ധിക്ഷയം ദൃശ്യമാകുന്ന കാലയളവും തുല്യമാണ്.
  • കറുത്തവാവ് ദിവസം മാത്രമേ സൂര്യഗ്രഹണം സംഭവിക്കൂ.
  • വെളുത്തവാവ് ദിവസങ്ങളിൽ മാത്രമേ ചന്ദ്രഗ്രഹണം സംഭവിക്കൂ.
  • എല്ലാ പൗർണ്ണമിദിവസങ്ങളിലും ചന്ദ്രഗ്രഹണം ഉണ്ടാകും.

Answer:

  • സൂര്യപ്രകാശം പതിക്കുന്ന ചന്ദ്രന്റെ ഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് പൂർണ്ണമായും കാണാൻ കഴിയുന്ന ദിവസമാണ് പൗർണ്ണമി.
  • കറുത്തവാവ് ദിവസം മാത്രമേ സൂര്യഗ്രഹണം സംഭവിക്കൂ.
  • വെളുത്തവാവ് ദിവസങ്ങളിൽ മാത്രമേ ചന്ദ്രഗ്രഹണം സംഭവിക്കൂ.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Extended Activities Answers Malayalam Medium

Question 1.
സൂര്യഗ്രഹണം എങ്ങനെയെല്ലാം സംഭവിക്കുന്നു എന്നറിയാൻ നമുക്കൊരു പ്രവർത്തനം ചെയ്യാം.
മുന്നൊരുക്കം
മേശപ്പുറത്ത് ഒരു ഫുട്ബോൾ വയ്ക്കുക.
മേശയ്ക്ക് അഭിമുഖമായി ഒന്നര മീറ്റർ അകലത്തിൽ ഒരു കുട്ടിയെ നിർത്തണം.
ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നതുപോലെ ഒരു ചെറിയപന്ത് കമ്പിൽ കുത്തി ഉറപ്പിച്ച് കുട്ടി കൈയിൽ പിടിക്കട്ടെ.
ഒരു കണ്ണടച്ച് ചെറിയ പന്ത് മറ്റേ കണ്ണിനു മുന്നിൽ ചേർത്തു പിടിച്ച് മേശപ്പുറത്ത് വച്ചിരിക്കുന്ന ഫുട്ബോളിലേക്ക് നോക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 4
a) ഫുട്ബോൾ മാത്രമാണോ ഇപ്പോൾ കാഴ്ചയിൽ നിന്നും മറയുന്നത്?
b) ചെറിയ പന്ത് സാവധാനം കണ്ണിൽനിന്ന് മുന്നോട്ട് നീക്കൂ. പന്ത് കാണുന്നതിൽ എന്ത് മാറ്റമാണ് സംഭവിക്കുന്നത്?
c) ഫുട്ബോൾ മാത്രം പൂർണ്ണമായും മറയാൻ ചെറിയ പന്ത് കണ്ണിൽ നിന്ന് എത്രമാത്രം അകലത്തിൽ പിടിക്കണം?
d) ചെറിയ പന്ത് വീണ്ടും കണ്ണിൽ നിന്നകറ്റിയാൽ ഫുട്ബോൾ മറയ്ക്കുന്നതിൽ എന്തു മാറ്റമാണ് കാണുന്നത്?
e) ഫുട്ബോളിനെ ഭാഗികമായി മറയ്ക്കാൻ ചെറിയ പന്ത് എങ്ങനെ പിടിക്കണം?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 5
f) ഫുട്ബോളിനെ ചെറിയ പന്ത് മറയ്ക്കുന്ന പ്രവർത്തനം ചെയ്തപ്പോൾ നിങ്ങൾ കണ്ട കാഴ്ചകളെ വിവിധ സൂര്യഗ്രഹണ ചിത്രങ്ങളുമായി താരതമ്യം ചെയ്തുനോക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 6
Answer:
പ്രവർത്തനത്തിൽ:
ഫുട്ബോൾ : സൂര്യനെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു.
ചെറിയ പന്ത്: ചന്ദ്രനെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു.
കുട്ടിയുടെ കണ്ണ്: ഭൂമിയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു.
a) അല്ല. ചെറിയ പന്ത് (ചന്ദ്രൻ) കണ്ണിനോട് (ഭൂമി) അടുത്ത് പിടിക്കുമ്പോൾ, അത് ഫുട്ബോളിനെ (സൂര്യൻ) മാത്രമല്ല, അതിന് ചുറ്റുമുള്ള പ്രദേശത്തെയും മറയ്ക്കുന്നു.

b) ചെറിയ പന്ത് (ചന്ദ്രൻ) കണ്ണിൽ നിന്ന് (ഭൂമിയിൽ) അകന്നുപോകുമ്പോൾ, അത് തടയുന്ന പ്രദേശം ചെറുതായിത്തീരുന്നു. ഫുട്ബോൾ (സൂര്യൻ) ഇപ്പോഴും ഭാഗികമായി മറഞ്ഞിരിക്കാം, പക്ഷേ അതിന്റെ കൂടുതൽ ചുറ്റുപാടുകൾ കാണാൻ കഴിയും.

c) ഫുട്ബോളിനെ (സൂര്യൻ) പൂർണ്ണമായും മറയ്ക്കാൻ ചെറിയ പന്ത് (ചന്ദ്രൻ) കണ്ണിൽ നിന്ന് (ഭൂമിയിൽ) ഒരു പ്രത്യേക അകലത്തിൽ പിടിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ഈ ദൂരം നിർണ്ണയിക്കുന്നത് ഫുട്ബോളിന്റെയും ചെറിയ പന്തിന്റെയും ആപേക്ഷിക വലിപ്പങ്ങളാണ്.

d) ചെറിയ പന്ത് കൂടുതൽ ദൂരേക്ക് നീക്കുകയാണെങ്കിൽ, ഫുട്ബോൾ പൂർണ്ണമായും മറഞ്ഞിരി ക്കില്ല, അതിന്റെ ഒരു ഭാഗം ദൃശ്യമാകും.

e) ഫുട്ബോൾ (സൂര്യൻ) ഭാഗികമായി മറയ്ക്കാൻ, ചെറിയ പന്ത് (ചന്ദ്രൻ) ഫുട്ബോളിനെ ഭാഗിക മായി മാത്രം മൂടുന്ന രീതിയിൽ സ്ഥാപിക്കാൻ.

f) നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങൾ സൂര്യഗ്രഹണത്തിന്റെ മൂന്ന് വ്യത്യസ്ത ഘട്ടങ്ങളെ ചിത്രീകരിക്കുന്നു: പൂർണ്ണസൂര്യഗ്രഹണം: ചന്ദ്രൻ സൂര്യനെ പൂർണ്ണമായും മൂടുന്നു, സൂര്യന്റെ ബാഹ്യ അന്തരീക്ഷം മാത്രമേ ദൃശ്യമാകൂ.

വലയസൂര്യഗ്രഹണം: ചന്ദ്രൻ സൂര്യനെക്കാൾ അല്പം ചെറുതാണ്, ഇത് ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽ രൂപത്തിന് ചുറ്റും സൂര്യപ്രകാശത്തിന്റെ വലയം അവശേഷിപ്പിക്കുന്നു.
ഭാഗികസൂര്യഗ്രഹണം: സൂര്യന്റെ ഒരു ഭാഗം മാത്രമാണ് ചന്ദ്രനാൽ മൂടപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer

Question 2.
ബഹിരാകാശത്ത് ഇന്ത്യയുടെ നേട്ടങ്ങൾ എന്തെല്ലാം? വിവരങ്ങൾ ശേഖരിച്ച് പ്രബന്ധം തയ്യാറാക്കൂ. ഐ.സി.ടി. സാധ്യതകൂടി പ്രയോജനപ്പെടുത്തി ക്ലാസിൽ സെമിനാർ സംഘടി പ്പിക്കി.
Answer:
ഐഎസ്ആർഒയുടെ ചരിത്രം: ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശ ഗവേഷണ കേന്ദ്രത്തിന്റെ ആരംഭം, പ്രധാന ശാസ്ത്രജ്ഞർ, അവരുടെ സംഭാവനകൾ, വിവിധ ഘട്ടങ്ങളിലെ പ്രധാന നേട്ടങ്ങൾ എന്നിവ വിശദമായി പഠിക്കുക.
പ്രധാന ഉപഗ്രഹ വിക്ഷേപണങ്ങൾ: ആര്യഭട്ട, ഭൂട്ടാൻ, ഇൻസാറ്റ്, ചന്ദ്രയാൻ, മംഗൾയാൻ തുടങ്ങിയ പ്രധാന ഉപഗ്രഹങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിശദമായ പഠനം നടത്തുക. ഓരോ ഉപഗ്രഹത്തിന്റെയും ലക്ഷ്യം, വിക്ഷേപണ തീയതി, നേട്ടങ്ങൾ എന്നിവ വിശകലനം ചെയ്യുക.

ബഹിരാകാശ സാങ്കേതികവിദ്യയിലെ നേട്ടങ്ങൾ: റോക്കറ്റ് സാങ്കേതികവിദ്യ (PSLV, GSLV), ഉപഗ്രഹ നിർമ്മാണം, ദൂരസഞ്ചാര സാങ്കേതികവിദ്യ എന്നിവയിലെ ഇന്ത്യയുടെ നേട്ടങ്ങൾ വിശദീകരിക്കുക.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Intext Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
നിങ്ങൾ സ്വന്തം നിഴൽ കണ്ടിട്ടുണ്ടാവുമല്ലോ? നിഴൽ ഉണ്ടാകുന്നത് എങ്ങനെയാണ്?
Answer:
ഒരു വസ്തു, പ്രകാശത്തെ ഒരു ഉപരിതലത്തിൽ എത്തുന്നതിൽ നിന്ന് തടയുമ്പോൾ ഒരു നിഴൽ രൂപം കൊള്ളുന്നു, നിങ്ങളുടെ ശരീരം സുതാര്യമല്ലാത്തതും പ്രകാശം അതിലൂടെ കടന്നുപോകാൻ അനുവദിക്കാത്തതുമായതിനാൽ നിങ്ങളുടെ നിഴൽ ഉണ്ടാകുന്നു.

Question 2.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 7
(a) മരത്തിന്റെ നിഴൽ രാവിലെ ഏത് ദിശയിലായിരിക്കും കാണുന്നത്?
Answer:
നിഴലിന് നീളം കൂടും, പടിഞ്ഞാറ് ദിശയിലേക്കാകും നിഴൽ വ്യാപിക്കുക.

(b) ഈ മരത്തിന്റെ നിഴൽ വൈകുന്നേരം ഏത് ദിശയിലായിരിക്കും?
Answer:
ഉച്ചയ്ക്ക് നിഴലിന് നീളം കുറയും, മരച്ചുവട്ടിലാകും നിഴൽ കാണപ്പെടുക.

(c) നിഴലിന് ഉച്ചയ്ക്ക് എന്തുമാറ്റമാണ് ഉണ്ടാകുന്നത്?
Answer:
വൈകുന്നേരം നിഴലിന് നീളം കൂടും, കിഴക്ക് ദിശയിലേക്കാകും നിഴൽ വ്യാപിക്കുക.

Question 3.
ഓരോ സമയത്തും മരത്തിന്റെ നിഴലിന്റെ വലിപ്പത്തിനും ദിശയ്ക്കും ഉണ്ടാകുന്ന മാറ്റം ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ കുറിക്കൂ.
Answer:

സമയം നിഴലിന്റെ സവിശേഷതകൾ
രാവിലെ നിഴലിന് നീളം കൂടും, പടിഞ്ഞാറ് ദിശയിലേക്കാകും നിഴൽ വ്യാപിക്കുക.
ഉച്ചയ്ക്ക് നിഴലിന് നീളം കുറയും, മരച്ചുവട്ടിലാകും നിഴൽ കാണപ്പെടുക.
വൈകുന്നേരം നിഴലിന് നീളം കൂടും, കിഴക്ക് ദിശയിലേക്കാകും നിഴൽ വ്യാപിക്കുക.

Question 4.
ഒരു വസ്തുവിന് എപ്പോഴും ഒരേ ആകൃതിയിലുള്ള നിഴലാണോ ഉണ്ടാകുന്നത്? ഒരു ലഘു പരീക്ഷണം ചെയ്തുനോക്കാം.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 8
ഒരു വള ചിത്രം 1 ൽ കാണുന്നരീതിയിൽ പിടിച്ച്, അതിനുനേരെ ടോർച്ച് പ്രകാശിപ്പിക്കൂ. ഭിത്തിയിൽ പതിക്കുന്ന നിഴലിന്റെ ആകൃതി നിരീക്ഷിക്കൂ. ചിത്രം 2 ലും 3 ലും കാണുന്ന രീതിയിൽ വള പിടിച്ച് ടോർച്ച് പ്രകാശിപ്പിച്ച് നോക്കൂ. മൂന്ന് സന്ദർഭങ്ങളിലും ഭിത്തിയിൽ പതിയുന്ന നിഴലുകളുടെ ആകൃതി ഒരുപോലെയാണോ?
Answer:
ചിത്രം 1-ൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ നിങ്ങൾ ഒരു വള പിടിച്ച് അതിന് നേരെ ഒരു ടോർച്ച് കത്തിക്കുകയാണെങ്കിൽ, ചുമരിൽ രൂപം കൊള്ളുന്ന നിഴൽ ഒരു ചന്ദ്രക്കല ആകൃതിയിലായിരിക്കും. ടോർച്ചിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശം വളയുടെ വളഞ്ഞ ഉപരിതലത്താൽ തടയപ്പെടുകയും വളഞ്ഞ നിഴൽ സൃഷ്ടിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിനാലാണ് ഈ പ്രതിഭാസം സംഭവിക്കുന്നത്. ചിത്രം 2 ഉം ചിത്രം 3 ഉം കൈയും വളയും അൽപ്പം വ്യത്യസ്ത സ്ഥാനങ്ങളിൽ കാണിക്കുന്നു, പക്ഷേ അടിസ്ഥാന ആശയം ഇപ്പോഴും ഒന്നുതന്നെയാണ് വളയുടെ വളഞ്ഞ ഉപരിതലം ടോർച്ചിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശത്തെ തടയുകയും ചന്ദ്രക്കലയുടെ ആകൃതിയിലുള്ള നിഴൽ ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 5.
ഇതുപോലെ ശാസ്ത്രകിറ്റിൽ നിന്ന് താഴെ പറയുന്ന വസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ച് പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കൂ.
സാമഗ്രികൾ: പേന, ക്രിക്കറ്റ് ബോൾ, ചില്ല്, ഇൻസ്ട്രമെന്റ് ബോക്സ്, പ്ലേറ്റ്, സ്റ്റീൽ ഗ്ലാസ്, ഫുട്ബോൾ.
ഓരോ വസ്തുവും ചുമരിനുനേരെ പലരീതിയിൽ പിടിച്ച് അവയിലേക്ക് ടോർച്ച് പ്രകാശി പ്പിക്കൂ. നിരീക്ഷണം പട്ടികയിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Answer:

വസ്തു നിഴലിന്റെ രൂപം
പേന രൂപം മാറുന്നുണ്ട്
ഫുട്ബോൾ രൂപം മാറുന്നില്ല
ചില്ല് നിഴൽ ഇല്ല (ഇത് അതാര്യമോ നിറമുള്ളതോ ആയ ചില്ല് കഷ്ണമാണെ ങ്കിൽ, നിഴൽ രൂപപ്പെടുകയും അതിന്റെ ആകൃതി മാറുകയും ചെയ്യുന്നു)
ഇൻസ്ട്രമെന്റ് ബോക്സ് രൂപം മാറുന്നുണ്ട്
പ്ലേറ്റ് രൂപം മാറുന്നുണ്ട്
സ്റ്റീൽഗ്ലാസ് രൂപം മാറുന്നുണ്ട്
ക്രിക്കറ്റ് ബോൾ രൂപം മാറുന്നില്ല

Question 6.
പട്ടിക വിശകലനം ചെയ്യൂ.
a. എല്ലാ വസ്തുക്കൾക്കും നിഴൽ ഉണ്ടാകുന്നുണ്ടോ?
Answer:
ഇല്ല, ചില്ല് സുതാര്യമാണെങ്കിൽ, നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്നില്ല. അത് അതാര്യമാണെങ്കിൽ, വസ്തുവിന്റെ ആകൃതിയെ ആശ്രയിച്ച് നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്നു.

b. നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്നത് പ്രകാശസ്രോതസ്സിന്റെ ഏത് വശത്താണ്?
Answer:
പ്രകാശസ്രോതസ്സിന്റെ എതിർദിശയിലായിരിക്കും നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്നത്.

C. എപ്പോഴും ഒരേ ആകൃതിയിൽ നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്നത് ഏതെല്ലാം വസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ച പ്പോഴാണ്?
Answer:
ഗോളാകൃതിയുള്ള വസ്തുക്കൾക്ക് മാത്രമേ എപ്പോഴും വൃത്താകൃതിയിലുള്ള നിഴൽ ഉണ്ടാവുക. യുള്ളൂ.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer

Question 7.
ഭൂമിയുടെ നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്ന ഭാഗം ചിത്രത്തിൽ A എന്ന് ഷേഡ് ചെയ്തിരിക്കുന്നത് നിരീ ക്ഷിക്കൂ. ഭൂമിയുടെ നിഴലിന്റെ ആകൃതി നോക്കൂ. കോൺ ഐസ്ക്രീം കപ്പ് പോലെ തോന്നു . ന്നില്ലേ.
Answer:
അതെ, ഭൂമിയുടെ നിഴലിന് ഒരു കോൺ ഐസ്ക്രീം കപ്പിന്റെ ആകൃതിയുണ്ട്.

Question 8.
ഭൂമിയുടെ നിഴലുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കിയ വസ്തുതകൾ എന്തൊ ക്കെയാണ്?
Answer:

  • ഭൂമി ഒരു അതാര്യവസ്തു ആയതിനാൽ നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്നു.
  • സൂര്യന് എതിർദിശയിലായിരിക്കും എപ്പോഴും ഭൂമിയുടെ നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്നത്.
  • അകലേക്ക് പോകുന്തോറും ഭൂമിയുടെ നിഴൽ ചെറുതായി ചെറുതായി ഇല്ലാതാകുന്നു.

Question 9.
ഭൂമിയുടെ നിഴലിന്റെ ആകൃതി എങ്ങനെയാണെന്ന് മനസ്സിലായല്ലോ. ഭൂമിയുടെ നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്ന ഭാഗത്ത് പകലായിരിക്കുമോ രാത്രിയായിരിക്കുമോ? നിങ്ങളുടെ ഊഹം എഴുതൂ.
Answer:
ഭൂമിയുടെ നിഴലിൽ വരുന്ന ഭാഗത്ത് സൂര്യപ്രകാശം പതിക്കുന്നില്ല. അതിനാൽ, ഭൂമിയുടെ നിഴലിൽ വരുന്ന ഭാഗത്ത് രാത്രി ആയിരിക്കും.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 9
എല്ലാ ആകാശഗോളങ്ങളുടെയും വലിപ്പം ഒരു പോലെ അല്ല. ആകാശഗോളങ്ങളുടെ വലിപ്പവ്യത്യാസം അനുസരിച്ച് അവയുടെ നിഴലിന്റെ വലിപ്പത്തിനും വ്യത്യാസം ഉണ്ടാകുന്നു. ചന്ദ്രനും ഇതുപോലെ നിഴൽ ഉണ്ട്. ഒരു ആകാശഗോളത്തിൽ പ്രകാശം പതിയുന്ന ഭാഗത്ത് പകലും നിഴൽ ഉണ്ടാകുന്ന ഭാഗത്ത് രാത്രിയും അനുഭവപ്പെടുന്നു.

Question 10.
ചന്ദ്രൻ സൂര്യനും ഭൂമിക്കും ഇടയിൽ വരുന്നു ഭൂമി സൂര്യനും ചന്ദ്രനും ഇടയിൽ വരുന്നു
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 10
ചർച്ച ചെയ്ത് നിങ്ങളുടെ ഉത്തരം ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Answer:
ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയെ പരിക്രമണം ചെയ്യുമ്പോൾ ഭൂമിയുടെ നിഴലിൽ വരാൻ സാധ്യതയുള്ള സ്ഥാനം ചിത്രം B യിലാണ്. ഇതാണ് ചന്ദ്രഗ്രഹണം സംഭവിക്കുന്ന സമയത്ത് സൂര്യൻ, ഭൂമി, ചന്ദ്രൻ എന്നിവ യുടെ സ്ഥാനം.

Question 11.
താഴെക്കൊടുത്തിട്ടുള്ള ചിത്രത്തിൽ സൂര്യൻ, ഭൂമി എന്നീ ആകാശഗോളങ്ങളും ചന്ദ്രന്റെ പരി ക്രമണ പാതയുമാണുള്ളത്. ചന്ദ്രൻ ഭൂമിക്കുചുറ്റും പരിക്രമണം ചെയ്യുന്ന പാതയിലെ വിവിധ സ്ഥാനങ്ങളാണ് B, C, D എന്നിവ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 11
a) ഇവയിൽ ഏത് സ്ഥാനത്ത് എത്തുമ്പോഴാണ് ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയുടെ നിഴലിൽ പ്രവേശിക്കുന്നത്?
Answer:
B

b) ഏത് സ്ഥാനത്ത് എത്തുമ്പോഴാണ് ചന്ദ്രൻ പൂർണ്ണമായും ഭൂമിയുടെ നിഴലിൽ വരുന്നത്?
Answer:
C

c) ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയുടെ നിഴലിൽനിന്ന് പൂർണ്ണമായും പുറത്തെത്തുന്ന സ്ഥാനം ഏത്?
Answer:
D

മുകളിലെ ചിത്രത്തിൽ സൂര്യപ്രകാശം പതിയുന്ന ചന്ദ്രന്റെ ഭാഗമാണ് ഭൂമിക്ക് അഭിമുഖമായി വരുന്നത്. ഈ ദിവസം ഭൂമിയിൽ നിന്ന് ചന്ദ്രനെ കാണാൻ സാധിക്കും. എന്നാൽ C എന്ന സ്ഥാനത്ത് എത്തുമ്പോൾ ചന്ദ്രനെ കാണാൻ കഴിയില്ല. ഭൂമിയുടെ നിഴലിൽ ചന്ദ്രൻ വരുന്നതു കൊണ്ടാണ് ഇങ്ങനെ സംഭവിക്കുന്നത്. പൂർണഗ്രഹണ സമ യത്ത് ചന്ദ്രൻ ഓറഞ്ചുകലർന്ന ചുവപ്പുനിറത്തിൽ മങ്ങിയാണ് കാണപ്പെടുന്നത്. ഇനി വരുന്ന ചന്ദ്ര ഗ്രഹണം നിങ്ങളെല്ലാവരും മറക്കാതെ നിരീക്ഷിക്കുമല്ലോ.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer

Question 12.
സൂര്യനും ഭൂമിക്കുമിടയിൽ ചന്ദ്രൻ നേർരേഖയിൽ വരുമ്പോൾ എന്താണ് സംഭവിക്കുക? ഭൂമിയെക്കാൾ ചെറിയ ഗോളമാണല്ലോ ചന്ദ്രൻ. ചന്ദ്രന്റെ നിഴലിന് ഭൂമിയെ പൂർണ്ണമായും മറയ്ക്കാൻ സാധിക്കുമോ? ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് നിങ്ങളുടെ നിഗമനം ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 12
Answer:
സൂര്യനും ഭൂമിക്കുമിടയിൽ ചന്ദ്രൻ നേരിട്ട് വരുമ്പോൾ സൂര്യഗ്രഹണം സംഭവിക്കുന്നു. ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയേക്കാൾ ചെറിയ ഒരു ഉപഗ്രഹമായതിനാൽ അതിന്റെ നിഴൽ ഭൂമിയിൽ പൂർണ്ണമായി വീഴുക യില്ല. പകരം, ചന്ദ്രൻ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ദൂരത്തിനനുസരിച്ച് ഒരു ചെറിയ ഭാഗത്തേ അത് മറയ്ക്കുന്നു. ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽ ഭൂമിയെ പൂർണമായും മറയ്ക്കുന്നില്ല. ഭൂമിയിൽ ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽ വീഴുന്ന ഭാഗത്തുള്ളവർക്ക് ആ സമയം സൂര്യനെ കാണാൻ കഴിയില്ല. ചന്ദ്രൻ സൂര്യനെ മറയ്ക്കുന്നതും കൊണ്ടാണ് ആ സമയം സൂര്യനെ കാണാൻ സാധിക്കാത്തത്. ഇതാണ് സൂര്യഗ്രഹണം.

Question 13.
വിവിധ സുര്യഗ്രഹണങ്ങളുടെ ചിത്രങ്ങൾ നോക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 13
പൂർണ്ണസൂര്യഗ്രഹണവും വലയസൂര്യഗ്രഹണവും ഭാഗികസൂര്യഗ്രഹണവും നമുക്ക് ദൃശ്യമാകാ റുണ്ട്. നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രം ഗ്രൂപ്പിൽ വിശകലനം ചെയ്ത് ഇവയുടെ സവിശേഷതകൾ ചർച്ച ചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതൂ.
Answer:
1. പൂർണ്ണസൂര്യഗ്രഹണം:

  • ചന്ദ്രൻ സൂര്യനെ പൂർണ്ണമായി മറയ്ക്കുന്ന അവസ്ഥയാണിത്.
  • ഈ സമയത്ത് ആകാശം ഇരുട്ടടയുകയും സൂര്യന്റെ പുറംഭാഗമായ കൊറോണ എന്ന ഭാഗം ദൃശ്യമാവുകയും ചെയ്യും.

2. വലയസൂര്യഗ്രഹണം:

  • ചന്ദ്രൻ സൂര്യനെ പൂർണ്ണമായി മറയ്ക്കാതെ ഒരു വലയം പോലെ പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്ന അവസ്ഥയാണിത്.
  • ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയിൽ നിന്ന് അധിക ദൂരത്തായിരിക്കുമ്പോഴാണ് ഈ പ്രതിഭാസം സംഭവിക്കുന്നത്.

3. ഭാഗികസൂര്യഗ്രഹണം:

  • ചന്ദ്രൻ സൂര്യന്റെ ഒരു ഭാഗം മാത്രമേ മറയ്ക്കുകയുള്ളൂ.
  • സൂര്യൻ അർദ്ധചന്ദ്രാകൃതിയിലോ അതിലും കുറവോ ആയി കാണപ്പെടും.

Question 14.
പത്രങ്ങളിൽ സൂര്യഗ്രഹണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് വരാറുള്ള വാർത്തകൾ ശ്രദ്ധിച്ചിരിക്കുമല്ലോ. നിരീക്ഷണത്തിന് അനുയോജ്യമായ സ്ഥലവും പാലിക്കേണ്ട മുൻകരുതലുകളും വാർത്തകളിൽ വരാറുണ്ട്. സൂര്യഗ്രഹണം എങ്ങനെയെല്ലാം സുരക്ഷിതമായി നിരീക്ഷിക്കാം. താഴെപ്പറയുന്ന കുറിപ്പ് വായിച്ച് നിങ്ങളുടെ കണ്ടെത്തൽ ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 14
Answer:
സൂര്യഗ്രഹണം നേരിട്ട് നിരീക്ഷിക്കുന്നത് കണ്ണുകൾക്ക് ദോഷകരമാണ്. കാരണം തീവ്രമായ സൂര്യ പ്രകാശം കണ്ണിന്റെ സെൻസിറ്റീവ് ഭാഗമായ റെറ്റിനയെ തകരാറിലാക്കും. അതിനാൽ, സൂര്യ ഗ്രഹണം നിരീക്ഷിക്കാൻ ശരിയായ ഫിൽട്ടറുകളോ നേരിട്ട് നിരീക്ഷിക്കാൻ കഴിയാത്ത രീതികളോ സ്വീകരിക്കേണ്ടതാണ്.

സൂര്യഗ്രഹണ ഗ്ലാസുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു: ഈ പ്രത്യേക ഗ്ലാസുകൾക്ക് ഒരു പ്രത്യേക ഫിൽട്ടർ ഉണ്ട്, അത് ദോഷകരമായ അൾട്രാവയലറ്റ്, ഇൻഫ്രാറെഡ് രശ്മികളെ തടയുകയും പ്രകാശം കടന്നു പോകാൻ അനുവദിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ദൂരദർശിനികൾക്കോ ബൈനോക്കുലറുകൾക്കോ ഒരു സോളാർ ഫിൽട്ടർ ഉപയോഗിക്കുന്നു: നിങ്ങളുടെ കണ്ണുകളെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിന് ദൂരദർശിനിയുടെയോ മുൻവശത്ത് ഒരു സോളാർ ഫിൽട്ടർ ഘടിപ്പിക്കണം.

സൂര്യന്റെ ചിത്രം പ്രൊജക്റ്റ് ചെയ്യുക: പിൻഹോൾ ക്യാമറ അല്ലെങ്കിൽ ദൂരദർശിനി ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് സൂര്യന്റെ ചിത്രം ഒരു സ്ക്രീനിലേക്ക് പ്രൊജക്റ്റ് ചെയ്യാൻ കഴിയും. ഈ രീതി സൂര്യനെ നേരിട്ട് നോക്കാതെ ഗ്രഹണം നിരീക്ഷിക്കാൻ നിങ്ങളെ അനുവദിക്കുന്നു.

ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉപയോഗിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്: വീട്ടിൽ നിർമ്മിച്ച ഫിൽട്ടറുകൾ ഈ ഫിൽട്ടറുകൾ മതിയായ സംരക്ഷണം നൽകിയേക്കില്ല, മാത്രമല്ല അപകടകരവുമാണ്.

സൺഗ്ലാസുകൾ: സൺഗ്ലാസുകൾ ദോഷകരമായ അൾട്രാവയലറ്റ് അല്ലെങ്കിൽ ഇൻഫ്രാറെഡ് രശ്മികളെ തടയുന്നില്ല, മാത്രമല്ല സൂര്യഗ്രഹണം നിരീക്ഷിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കരുത്.

എക്സ്-റേ ഫിലിം: എക്സ്-റേ ഫിലിം നിങ്ങളുടെ കണ്ണുകൾക്ക് ദോഷകരമാണ്, അത് ഉപയോഗി ക്കരുത്.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer

Question 15.
സ്വയം പ്രകാശിക്കാത്ത ചന്ദ്രന് എങ്ങനെയാണ് ഭംഗിയായി ശോഭിക്കാൻ കഴിയുന്നത്? ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 15
ചന്ദ്രന്റെ ശോഭയുടെ കാരണം എന്തായിരിക്കും?
Answer:
ചന്ദ്രൻ സ്വയം പ്രകാശിക്കുന്നില്ല. നമ്മൾ രാത്രി ആകാശത്ത് കാണുന്ന ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശം സൂര്യപ്രകാശത്തിന്റെ പ്രതിഫലനമാണ്. സൂര്യപ്രകാശം ചന്ദ്രന്റെ ഉപരിതലത്തിൽ പതിക്കുകയും അത് വിവിധ ദിശകളിലേക്ക് പ്രതിഫലിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഈ പ്രതിഫലിച്ച പ്രകാശമാണ് നമ്മൾ ഭൂമിയിൽ നിന്ന് കാണുന്നത്.

Question 16.
താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ സൂര്യപ്രകാശം ഒരേ സമയം ഭൂമിയിലും ചന്ദ്രനിലും പതിക്കുന്നത് കാണുന്നില്ലേ? ഇവ അതാര്യവസ്തുക്കളായതിനാൽ പ്രകാശത്തെ പ്രതിപതി പ്പിക്കില്ലേ?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 16
Answer:
ചന്ദ്രനിൽ പതിക്കുന്ന പ്രകാശം പ്രതിപതിച്ച് ഭൂമിയിലെത്തുന്നതാണ് ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നത്. അതാര്യവസ്തുക്കൾ പ്രകാശത്തെ പ്രതിപതിപ്പിക്കും എന്നത് ശരിയാണ്. എന്നാൽ എല്ലാ അതാര്യവസ്തുക്കളും പ്രകാശത്തെ ഒരേ രീതിയിൽ പ്രതിപതിപ്പിക്കില്ല. വസ്തുവിന്റെ ഉപരിതലം, അതിന്റെ ഘടന, പ്രകാശത്തിന്റെ തരം എന്നിവയെല്ലാം പ്രതിഫലനത്തെ സ്വാധീനിക്കും.

Question 17.
വിവിധ ദിവസങ്ങളിൽ കാണുന്ന ചന്ദ്രന്റെ ആകൃതി നിരീക്ഷിച്ച് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ വരയ്കു.
Answer:

  • ഓരോ ദിവസവും ഒരേ സമയത്ത് ചന്ദ്രനെ നോക്കുക.
  • ചന്ദ്രൻ എങ്ങനെ കാണപ്പെടുന്നുവെന്ന് നിങ്ങളുടെ നോട്ട്ബുക്കിൽ വരയ്ക്കുക.
  • ചന്ദ്രന്റെ ആകൃതിയെ കുറിച്ച് ഒരു ചെറിയ വിവരണം എഴുതുക. ഉദാഹരണത്തിന്, അത് വൃത്താകൃതിയിലാണോ, അർദ്ധചന്ദ്രാകൃതിയിലാണോ അല്ലെങ്കിൽ പൂർണ്ണചന്ദ്രനാണോ?
  • ചന്ദ്രൻ എത്ര വലുതായി കാണപ്പെടുന്നുവെന്ന് കണക്കാക്കാൻ ശ്രമിക്കുക.
  • ചന്ദ്രൻ ആകാശത്തിന്റെ ഏത് ഭാഗത്താണ് എന്നും രേഖപ്പെടുത്തുക.

Question 18.
ഗോളാകൃതിയിലുള്ള ചന്ദ്രനെ എന്തുകൊണ്ടാണ് വിവിധ ദിവസങ്ങളിൽ വ്യത്യസ്ത ആകൃതി- യിൽ കാണുന്നത്? നമുക്ക് ഒരു പ്രവർത്തനം ചെയ്തുനോക്കാം. ആവശ്യമായ സാമഗ്രികൾ: മൂന്ന് സ്മൈലിബോളുകൾ, കറുത്ത പെയിന്റ് താഴെക്കൊടു ത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങളും ബോക്സുകളിലെ കുറിപ്പുകളും പരിശോധിച്ച് സ്മൈലി ബോളുകളുടെ പകുതിഭാഗം കറുത്ത പെയിന്റടിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 17
കറുത്ത പെയിന്റ് ചെയ്തഭാഗം സൂചിപ്പിക്കുന്നത് ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽ ഭാഗവും പെയിന്റ് ചെയ്യാത്ത ഭാഗം സൂചിപ്പിക്കുന്നത് ചന്ദ്രനിൽ പ്രകാശം പതിക്കുന്ന ഭാഗവും ആണ്. താഴെ ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നവിധം ബോളുകൾ ക്ലാസിൽ കിഴക്ക് പടിഞ്ഞാറ് ദിശയിൽ വയ്ക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 18
സ്മൈലിബോളിന്റെ പെയിന്റെ ചെയ്യാത്ത ഭാഗം പ്രകാശത്തിന് അഭിമുഖമായും കറുത്ത പെയിന്റെ ചെയ്ത ഭാഗം പ്രകാശത്തിന് എതിർവശത്തും വരണം. സ്മൈലി ബോൾ ചന്ദ്രനാണ് എന്നും ബൾബ് സൂര്യനാണ് എന്നും സങ്കല്പിക്കുക. ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയെ പരിക്രമണം ചെയ്യുമ്പോൾ വരുന്ന സ്ഥാനങ്ങളാണ് A, B, C. A, C എന്നീ ബോളുകൾക്ക് മധ്യത്തിൽ കുട്ടി ഇരുന്ന് നിരീക്ഷിക്കണം. ചിത്രം അനുസരിച്ച് കുട്ടി മൂന്ന് ബോളുകളെയും കാണുന്നത് എങ്ങനെയായിരിക്കും?

a) നിഴൽഭാഗം പൂർണ്ണമായും കുട്ടിക്ക് കാണാൻ സാധിക്കുന്നത് ഏത് ബോളിലാണ്?
Answer:
A

b) പകുതി പ്രകാശഭാഗവും പകുതി നിഴൽഭാഗവും കാണുന്നത് ഏത് സ്ഥാനത്തുവച്ച ബോളിലാണ്?
Answer:
B

c) പ്രകാശം പതിയുന്ന ഭാഗം പൂർണ്ണമായും കുട്ടിക്ക് കാണാൻ സാധിക്കുന്നത് ഏത് ബോളിലാണ്?
Answer:
C

Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer

Question 19.
ഒരു കുട്ടി വിവിധ ദിവസങ്ങളിൽ സൂര്യാസ്തമയശേഷം ചന്ദ്രനെ ആകാശത്ത് കണ്ട സ്ഥാനവും ആകൃതിയുമാണ് ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്ത നിങ്ങൾ ചെയ്ത പ്രവർത്തനത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി വിശകലനം ചെയ്യൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 19
ഓരോ സ്ഥാനത്തെത്തുമ്പോഴും ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് കാണുന്നത് വ്യത്യാസപ്പെടുന്നില്ലേ? താഴെക്കൊടുത്ത പട്ടിക പരിശോധിച്ച് നിങ്ങളുടെ നിഗമനങ്ങൾ ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 20
Answer:
ചന്ദ്രന്റെ ആകൃതി ദിനംപ്രതി മാറുന്നു: ചന്ദ്രനെ നിരീക്ഷിക്കുമ്പോൾ ചന്ദ്രന്റെ ആകൃതി ദിവസം തോറും മാറുന്നതായി കാണാം. ഇത് ചന്ദ്രന്റെ ഘട്ടങ്ങളെന്നറിയപ്പെടുന്നു.
ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിത ഭാഗം: ചന്ദ്രൻ സ്വയം വെളിച്ചം പുറപ്പെടുവിക്കുന്നില്ല. സൂര്യപ്രകാശം ചന്ദ്രനിൽ പതിക്കുകയും അത് പ്രതിഫലിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതാണ് നാം കാണുന്നത്. ഭൂമി, ചന്ദ്രൻ, സൂര്യൻ എന്നിവയുടെ സ്ഥാനം മാറുന്നതിനനുസരിച്ച് ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിത ഭാഗം നമുക്ക് വ്യത്യസ്തമായി കാണപ്പെടുന്നു. ചന്ദ്രന്റെ ഘട്ടങ്ങൾ: അമാവാസി, പൗർണ്ണമി തുടങ്ങിയവ ചന്ദ്രന്റെ പ്രധാന ഘട്ടങ്ങളാണ്.

Question 20.
ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കൂ. അമാവാസി മുതൽ പൗർണ്ണമിവരെയും പൗർണ്ണമി മുതൽ അമാവാസിവരെയുമുള്ള ചന്ദ്രന്റെ പരിക്രമണം രണ്ട് ചിത്രങ്ങളിലായി നൽകിയിരിക്കുന്നു. രണ്ടു ചിത്രങ്ങളും ഒരുപോലെയാണോ? ചിത്രങ്ങളിൽ എന്തെല്ലാം വ്യത്യാസമാണ് നിങ്ങൾക്ക് നിരീക്ഷിക്കാൻ സാധിക്കുന്നത്?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 21
a) ഏത് ചിത്രത്തിലാണ് ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് നോക്കുമ്പോൾ വർധിച്ചു വരുന്നതായി കാണുന്നത്?
Answer:
ചിത്രം A

b) ഏതു ചിത്രത്തിലാണ് പ്രകാശിതഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് നോക്കുമ്പോൾ കുറഞ്ഞു വരുന്നതായി കാണുന്നത്?
Answer:
ചിത്രം B

Question 21.
നൽകിയിരിക്കുന്ന കലണ്ടർ നിരീക്ഷിക്കൂ. ഈ അടയാളങ്ങൾ കലണ്ടറിൽ കാണുന്നില്ലേ? പൗർണ്ണമിയിൽനിന്ന് അമാവാസിവരെ എത്താൻ ചന്ദ്രന് എത്ര ദിവസം വേണം എന്ന് കലണ്ടർ നോക്കി കണ്ടെത്താമോ?
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 22

Question 22.
അടുത്ത മാസത്ത കലണ്ടർ കൂടി പരിശോധിക്കൂ. പൗർണ്ണമിയിൽനിന്ന് തൊട്ടടുത്ത അമാവാസിയിലേക്ക് എത്താൻ ചന്ദ്രന് എത്ര ദിവസം വേണം എന്ന് കലണ്ടർ നോക്കി കണ്ടെത്താമോ?
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 23

Question 23.
ഭൂമിയെ ഒരു തവണ പരിക്രമണം ചെയ്യാൻ ചന്ദ്രന് 27 ദിവസമാണ് വേണ്ടത്. എന്താണ് ഈ വ്യത്യാസത്തിന് കാരണം? ചർച്ച ചെയ്യൂ.
Answer:
ഭൂമിക്ക് ഒരുതവണ സൂര്യനെ പരിക്രമണം ചെയ്യാൻ 3654 ദിവസം വേണം. ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയെ ഒരുതവണ പരിക്രമണം ചെയ്യുമ്പോൾ ഭൂമി ചന്ദ്രനുമൊത്ത് സൂര്യനുചുറ്റും പരിക്രമണ പാതയിൽ കുറച്ച് ദൂരം സഞ്ചരിച്ചിട്ടുണ്ടാവും. ഭൂമിക്കുണ്ടാകുന്ന ഈ സ്ഥാനമാറ്റം കാരണം ചന്ദ്രക്കലകൾ ആവർത്തിച്ചു കാണാൻ ചന്ദ്രന് അതേ പാതയിൽ കുറച്ചുകൂടി ദൂരം സഞ്ചരിക്കേണ്ടിവരുന്നു. ഇതിന് രണ്ടു ദിവസത്തിലധികം സമയം വേണ്ടിവരും. അതുകൊണ്ടാണ് കറുത്തവാവുമുതൽ അടുത്ത കറുത്തവാവു വരെ 29% ദിവസങ്ങൾ വരുന്നത്.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer

Question 24.
മാനത്തെ മനോഹരകാഴ്ചകളുടെ കാരണങ്ങളാണ് നാം അന്വേഷിച്ചത്. ഈ മാസത്തെ കല
ണ്ടർ അനുസരിച്ച് കറുത്തവാവുമുതൽ വെളുത്തവാവുവരെ സൂര്യാസ്തമയശേഷം ചന്ദ്രനെ നിരീക്ഷിക്കൂ. നിങ്ങൾ നേരിട്ട് മനസ്സിലാക്കിയ കാര്യങ്ങൾ കൂട്ടുകാരുമായി പങ്കുവയ്ക്കൂ.
Answer:
2024 സെപ്റ്റംബറിലെ അമാവാസി, പൗർണ്ണമി ദിവസങ്ങൾ ഇവയാണ്:
അമാവാസി: സെപ്റ്റംബർ 2, 2024
പൗർണ്ണമി: സെപ്റ്റംബർ 18, 2024
ചന്ദ്രനെ കാണുമ്പോൾ നിങ്ങൾക്ക് നിരീക്ഷിക്കാൻ കഴിയുന്ന ചില കാര്യങ്ങൾ ഇതാ:
ചന്ദ്രന്റെ തിളക്കം: ചന്ദ്രന്റെ തിളക്കം അതിന്റെ ഘട്ടത്തെ ആശ്രയിച്ച് വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു. പൂർണ്ണ ചന്ദ്രനായിരിക്കുമ്പോൾ ഇത് ഏറ്റവും തിളക്കമുള്ളതും അമാവാസി ആയിരിക്കുമ്പോൾ മങ്ങിയതുമാണ്.
ആകാശത്ത് ചന്ദ്രന്റെ സ്ഥാനം: ആകാശത്ത് ചന്ദ്രന്റെ സ്ഥാനം ഓരോ രാത്രിയിലും മാറുന്നു. അമാവാസിയിൽ നിന്ന് പൗർണ്ണമിയിലേക്ക് നീങ്ങുമ്പോൾ നേരത്തെ ഉയരുകയും പിന്നീട് അസ്തമിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ആകാശവിസ്മയങ്ങൾClass 7 Extra Questions and Answers

Question 1.
നിഴൽ എങ്ങനെയാണ് രൂപപ്പെടുന്നത്?
Answer:
ഒരു വസ്തു പ്രകാശത്തെ ഒരു ഉപരിതലത്തിൽ എത്തുന്നതിൽ നിന്ന് തടയുമ്പോൾ ഒരു നിഴൽ രൂപം കൊള്ളുന്നു.

Question 2.
വ്യത്യസ്ത തരം സൂര്യഗ്രഹണങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
Answer:
പൂർണ്ണസൂര്യഗ്രഹണം, വലയസൂര്യഗ്രഹണം, ഭാഗികസൂര്യഗ്രഹണം.

Question 3.
ചന്ദ്രഗ്രഹണം എന്നാൽ എന്ത്?
Answer:
ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയെ പരിക്രമണം ചെയ്യുമ്പോൾ ചില സമയങ്ങളിൽ ഭൂമി സൂര്യനും ചന്ദ്രനും ഇടയിൽ നേർരേഖയിൽ വരുന്നു. ഈ സമയം ഭൂമിയുടെ നിഴലിലായിരിക്കും ചന്ദ്രൻ. ഇതാണ് ചന്ദ്രഗ്രഹണം.

Question 4.
ചന്ദ്രഗ്രഹണം നേരിട്ട് കാണാൻ കഴിയും. എന്നാൽ സൂര്യഗ്രഹണം നേരിട്ട് കാണുന്നത് കണ്ണുകൾക്ക് ദോഷകരമാണ്. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ചന്ദ്രൻ സൂര്യപ്രകാശത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതിനാൽ ചന്ദ്രഗ്രഹണം നേരിട്ട് നിരീക്ഷിക്കുന്നത് മറ്റേതൊരു രാത്രിയിലും ചന്ദ്രനെ നോക്കുന്നത് പോലെതന്നെ സുരക്ഷിതമാണ്. ഈ സമയം പ്രകാശ തീവ്രത വളരെ കുറവായതുകൊണ്ടുതന്നെ അത് നിങ്ങളുടെ കണ്ണുകൾക്ക് അപകട- മുണ്ടാക്കില്ല.
എന്നാൽ, സൂര്യഗ്രഹണം നേരിട്ട് കാണുന്നത് അങ്ങേയറ്റം ദോഷകരമാണ്. കാരണം, സൂര്യഗ്രഹണ ത്തിന്റെ ഭാഗികഘട്ടങ്ങളിൽ പോലും, സൂര്യന്റെ തീവ്രമായ പ്രകാശം കണ്ണുകളുടെ പിൻഭാഗത്തുള്ള പ്രകാശ-സെൻസിറ്റീവ് കലയായ (Light-sensitive tissue) റെറ്റിനയെ നശിപ്പിക്കും. ഈ കേടുപാടുകൾ സ്ഥിരമായി കാഴ്ച നഷ്ടപ്പെടാൻ ഇടയാക്കും.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer

Question 5.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചില വസ്തുക്കൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകിയിരിക്കുന്നു.
ഓരോ വസ്തുക്കളുടെയും നേരെ ഒരു ടോർച്ച് കത്തിക്കുക. ചുവരിൽ രൂപപ്പെട്ട നിഴലിന്റെ ആകൃതി നിരീക്ഷിക്കുക.
a) നൽകിയിരിക്കുന്ന വസ്തുക്കളെ താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്നതുപോലെ രണ്ടായി തരം തിരിക്കുക.
വൃത്താകൃതിയിലുള്ള നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്ന വസ്തുക്കൾ
വൃത്താകൃതിയിലുള്ള നിഴൽ രൂപപ്പെടാത്ത വസ്തുക്കൾ
b) ഈ വസ്തുക്കളെ തരംതിരിക്കാൻ നിങ്ങളെ സഹായിച്ച വസ്തുത എഴുതുക.
Answer:
a)

വൃത്താകൃതിയിലുള്ള നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്ന വസ്തുക്കൾ വൃത്താകൃതിയിലുള്ള നിഴൽ രൂപപ്പെടാത്ത വസ്തുക്കൾ
  • ഫുട്ബോൾ
  • ക്രിക്കറ്റ് ബോൾ
  • സ്മൈലി ബോൾ
  • പേന
  • ഇൻസ്ട്രമെന്റ് ബോക്സ്
  • പ്ലേറ്റ്
  • സ്റ്റീൽ ഗ്ലാസ്

b) ഗോളാകൃതിയിലുള്ള വസ്തുക്കൾ മാത്രമാണ് എപ്പോഴും വൃത്താകൃതിയിലുള്ള നിഴലുകൾ ഉണ്ടാക്കുന്നത്.

Question 6.
ഭൂമിയിൽ എത്തുന്ന സൂര്യപ്രകാശത്തിന്റെ റേ ഡയഗ്രം നിരീക്ഷിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 24
a) ഏതെങ്കിലും തരത്തിൽ നിഴലുകൾ രൂപപ്പെടുന്നതായി കാണുന്നുണ്ടോ?
b) ഭൂമിയുടെ നിഴലിന്റെ ആകൃതി എന്താണ്?
c) ഭൂമിയുടെ നിഴലിനെ പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഏതെങ്കിലും മൂന്ന് വസ്തുതകൾ എഴുതുക.
Answer:
a) സൂര്യപ്രകാശം അതിലൂടെ കടന്നുപോകാൻ ഭൂമി അനുവദിക്കുന്നില്ല. അതിനാൽ മറുവശത്ത് നിഴൽ രൂപം കൊള്ളുന്നു.
b) ഒരു കോൺ ഐസ്ക്രീം കപ്പിന്റെ ആകൃതി.
c)

  • അതാര്യമായ ഒരു വസ്തുവായതിനാൽ, ഭൂമി അതിന്റെ നിഴൽ രൂപപ്പെടുത്തുന്നു.
  • ഭൂമിയുടെ നിഴൽ എപ്പോഴും സൂര്യന്റെ എതിർ ദിശയിലാണ് രൂപപ്പെടുന്നത്.
  • ഭൂമിയുടെ നിഴൽ ക്രമേണ കുറയുകയും അത് അകന്നുപോകുമ്പോൾ അപ്രത്യക്ഷമാ വുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 7.
പത്രവാർത്ത ശ്രദ്ധിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 25
Answer:
സൂര്യഗ്രഹണം ആഘോഷമാക്കി കേരളജനത
തിരുവനന്തപുരം: സൂര്യഗ്രഹണക്കാഴ്ച്ച കാണാൻ നൂറുകണക്കിനാളുകൾ കനകക്കുന്ന് കൊട്ടാരത്തി ലെത്തി. സംസ്ഥാനത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ സ്കൂളുകൾ കേന്ദ്രീകരിച്ചും സൂര്യഗ്രഹണം കാണാൻ സംവിധാനമൊരുക്കിയിരുന്നു.
a) സൂര്യനെ പ്രതിനിധീകരിക്കാൻ ഒരു വൃത്തം വരയ്ക്കുക.
ചന്ദ്രനെ പ്രതിനിധീകരിക്കാൻ ഒരു ചെറിയ വൃത്തം വരയ്ക്കുക.
സൂര്യനും ഭൂമിക്കും ഇടയിൽ ചന്ദ്രനെ സ്ഥാപിക്കുക.
ഭൂമിയിലേക്കുള്ള ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽ വരയ്ക്കുക.
നിങ്ങളുടെ ചിത്രീകരണത്തിൽ സൂര്യൻ, ചന്ദ്രൻ, ഭൂമി, നിഴൽ എന്നിവ അടയാളപ്പെടു ത്തുക.

b) നിങ്ങളുടെ ചിത്രീകരണത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി സൂര്യഗ്രഹണസമയത്ത് എന്താണ് സംഭവിക്കുന്നതെന്ന് വിശദീകരിക്കുക.

c) സൂര്യഗ്രഹണം നേരിട്ട് നിരീക്ഷിക്കുന്നതിന്റെ അപകടങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്? സൂര്യഗ്രഹണം നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള രണ്ട് സുരക്ഷിത വഴികൾ വിവരിക്കുക.
Answer:
a) സൂര്യഗ്രഹണത്തിൽ, ചന്ദ്രൻ സൂര്യനും ഭൂമിക്കും ഇടയിലൂടെ കടന്നുപോകുന്നു. ഇത് സംഭവി ക്കുമ്പോൾ, ചന്ദ്രൻ സൂര്യന്റെ പ്രകാശത്തെ തടയുകയും ഭൂമിയിൽ ഒരു നിഴൽ വീഴ്ത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. ഭൂമിയുടെ നിഴൽ മൂടിയ പ്രദേത്തു സൂര്യഗ്രഹണം അനുഭവപ്പെടുന്നു.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 26
b) സൂര്യഗ്രഹണം നേരിട്ട് നിരീക്ഷിക്കുന്നത് കണ്ണുകൾക്ക് ദോഷം ചെയ്യും. കാരണം, തീവ്രമായ സൂര്യപ്രകാശം കണ്ണിന്റെ സെൻസിറ്റീവ് ഭാഗമായ റെറ്റിനയെ നശിപ്പിക്കും. അതിനാൽ, സൂര്യഗ്രഹണം നിരീക്ഷിക്കുന്നതിന് ശരിയായ ഫിൽട്ടറുകൾ അല്ലെങ്കിൽ പരോക്ഷ രീതികൾ ഉപയോഗിക്കേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്.
സൂര്യഗ്രഹണം നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള സുരക്ഷിതമായ രീതികൾ:

  • സൂര്യഗ്രഹണം ഗ്ലാസുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ഈ പ്രത്യേക ഗ്ലാസുകൾക്ക് ഒരു പ്രത്യേക ഫിൽട്ടർ ഉണ്ട്, അത് ഹാനികരമായ അൾട്രാവയലറ്റിനെയും ഇൻഫ്രാറെഡ് രശ്മികളെയും തടയുന്നു, അതേസമയം ദൃശ്യപ്രകാശം കടന്നുപോകാൻ അനുവദിക്കുന്നു.
  • ദൂരദർശിനികൾക്കോ ബൈനോക്കുലറുകൾക്കോ വേണ്ടി ഒരു സോളാർ ഫിൽട്ടർ ഉപയോഗിക്കുന്നത്: നിങ്ങളുടെ കണ്ണുകളെ സംരക്ഷിക്കാൻ ദൂരദർശിനിയുടെയോ ബൈനോക്കുലറിന്റെയോ മുൻഭാഗത്ത് ഒരു സോളാർ ഫിൽട്ടർ ഘടിപ്പിക്കണം.

Question 8.
അമാവാസി എന്നതുകൊണ്ട് എന്താണ് ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്?
Answer:
ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽഭാഗം പൂർണ്ണമായും ഭൂമിക്കഭിമുഖമായി വരുന്ന ദിവസമാണ് അമാവാസി (കറുത്തവാവ്). ഈ ദിവസം നമുക്ക് ചന്ദ്രനെ കാണാൻ സാധിക്കില്ല.

Question 9.
എന്തുകൊണ്ടാണ് മാസം മുഴുവൻ ചന്ദ്രൻ വ്യത്യസ്ത രൂപങ്ങളിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്നത്?
Answer:
ഭൂമിക്ക് ചുറ്റുമുള്ള ചന്ദ്രന്റെ ഭ്രമണപഥം നമുക്ക് കാണാൻ കഴിയുന്ന പ്രകാശമുള്ള ഉപരിതലത്തിന്റെ അളവ് മാറ്റുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer

Question 10.
ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയെ ഒരു പ്രാവശ്യം ചുറ്റാൻ എത്ര സമയമെടുക്കും?
Answer:
ഏകദേശം 27\(\frac{1}{3}\) ദിവസം.

Question 11.
ചന്ദ്രൻ ഒരു അമാവാസിയിൽ നിന്ന് അടുത്ത അമാവാസിയിലേക്ക് പോകാൻ 27\(\frac{1}{3}\) ദിവസത്തിൽ കൂടുതൽ എടുക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ടാണ്?
Answer:
സൂര്യനുചുറ്റുമുള്ള ഭൂമിയുടെ ഭ്രമണപഥം ചന്ദ്രന്റെ സ്ഥാനത്തെ ബാധിക്കുന്നു, അതിനാൽ സൂര്യനെ അപേക്ഷിച്ച് ചന്ദ്രൻ ചന്ദ്രൻ അതേ സ്ഥാനത്തേക്ക് മടങ്ങാൻ അൽപ്പം കൂടുതൽ സമയമെടുക്കും.

Question 12.
നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണത്തിൽ സൂര്യനെയും ഭൂമിയെയും ചന്ദ്രനെയും നിരീക്ഷിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 27
a) ചിത്രം 1ഉം 5 ഉം എന്തിനെയാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്? ഇങ്ങനെ കാണാനുള്ള കാരണം എഴുതുക.
b) ചന്ദ്രനിൽ വൃദ്ധിയും ക്ഷയവും സംഭവിക്കുന്നു. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
a) ചിത്രം 1 ഒരു അമാവാസി ദിനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു, ചിത്രം 5 ഒരു പൗർണ്ണമി ദിനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.
ചന്ദ്രൻ ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് വരുമ്പോൾ, ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശമുള്ള ഭാഗം ഭൂമിയെ അഭിമുഖീകരി ക്കാത്ത-തിനാൽ ചന്ദ്രൻ ദൃശ്യമാകില്ല.
ചന്ദ്രൻ അഞ്ചാം സ്ഥാനത്തേക്ക് എത്തുമ്പോൾ, ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശമുള്ള ഭാഗം മുഴുവൻ ഭൂമിക്ക് അഭിമുഖമായി നിൽക്കുന്നു.

b) ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് കാണുന്നത് കറുത്തവാവ് മുതൽ വെളുത്തവാവ് വരെ കൂടി വരുന്നു. ഈ കാലയളവാണ് വൃദ്ധി അഥവാ വെളുത്തപക്ഷം. ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് കാണുന്നത് വെളുത്തവാവ് മുതൽ കറുത്തവാവ് വരെ കുറഞ്ഞുവരുന്നു. ഈ കാലയളവാണ് ക്ഷയം അഥവാ കറുത്തപക്ഷം. ഭൂമിയെ പരിക്രമണം ചെയ്യുന്ന ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗവും നിഴൽഭാഗവും ഭൂമിയിൽനിന്ന് കാണുന്നതിന്റെ വ്യത്യാസമാണ് വൃദ്ധിക്ഷയം.

Question 13.
ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ നിന്ന് തെറ്റായ പ്രസ്താവനകൾ തിരഞ്ഞെടുത്ത് അവ ശരിയാക്കി യെഴുതുക.
a) ചന്ദ്രന്റെ ഒരു വശം മാത്രമേ എപ്പോഴും ഭൂമിയെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നുള്ളൂ.
b) അമാവാസി ദിനത്തിൽ, ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശമുള്ള ഭാഗം ഭൂമിയെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നു.
c) പൗർണ്ണമി ദിവസം മുതൽ അമാവാസി അമാവാസി വരെ ഭൂമിയിൽ ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശമുള്ള ഭാഗത്തിന്റെ ദൃശ്യത കുറഞ്ഞുവരുന്നതാണ് വൃദ്ധി.
d) ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയെ ചുറ്റുന്നതിനാൽ, ആകാശത്തിലെ ചന്ദ്രന്റെ സ്ഥാനം മാറുന്നു.
Answer:
(b), (c) എന്നിവ തെറ്റായ പ്രസ്താവനകളാണ്.
തിരുത്തിയ പ്രസ്താവനകൾ:
b) അമാവാസി ദിനത്തിൽ, ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശമുള്ള ഭാഗം ഭൂമിക്ക് അഭിമുഖമായി വരുന്നില്ല.
c) ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് കാണുന്നത് കറുത്തവാവ് മുതൽ വെളുത്തവാവ് വരെ കൂടി വരുന്നു. ഈ കാലയളവാണ് വൃദ്ധി അഥവാ വെളുത്തപക്ഷം.

Question 14.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക. ഭൂമിയെ ചുറ്റിയുള്ള പരിക്രമണപാതയിൽ ചന്ദ്രന്റെ വ്യത്യസ്ത സ്ഥാനങ്ങൾ ഇവിടെ ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നു.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 28
a) വരകൾ വരച്ച് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന വസ്തുതകൾ ചേരുംപടി ചേർക്കുക..
Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 29
b) പൗർണ്ണമി മുതൽ അമാവാസി വരെ വാണി ചന്ദ്രനെ നിരീക്ഷിച്ചു. ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശമുള്ള പ്രദേശത്തിന്റെ ദൃശ്യതയിൽ കുറവോ വർദ്ധനവോ ഉണ്ടോ? അതിനെ എന്താണ് വിളിക്കു ന്നത്?
c) ചന്ദ്രന്റെ വൃദ്ധി എന്നതുകൊണ്ട് നിങ്ങൾ എന്താണ് ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്?
Answer:
a) Class 7 Basic Science Chapter 8 Notes Malayalam Medium ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Question Answer Img 30
b) ഭൂമിയിൽ നിന്ന് ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശമുള്ള പ്രദേശത്തിന്റെ ദൃശ്യതയിൽ കുറവുണ്ട്. അതിനെ ചന്ദ്രന്റെ ക്ഷയം എന്ന് വിളിക്കുന്നു.
c) ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് കാണുന്നത് കറുത്തവാവ് മുതൽ വെളുത്തവാവ് വരെ കൂടി വരുന്നു. ഈ കാലയളവാണ് വൃദ്ധി അഥവാ വെളുത്തപക്ഷം.

ആകാശവിസ്മയങ്ങൾ Class 7 Notes

എല്ലാ അതാര്യവസ്തുക്കൾക്കും നിഴലുണ്ട്.

പ്രകാശസ്രോതസ്സിന്റെ എതിർദിശയിലായിരിക്കും നിഴൽ രൂപപ്പെടുന്നത്.

ഗോളാകൃതിയുള്ള വസ്തുക്കൾക്ക് മാത്രമേ എപ്പോഴും വൃത്താകൃതിയിലുള്ള നിഴൽ ഉണ്ടാവും കയുള്ളൂ.

ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയെ പരിക്രമണം ചെയ്യുമ്പോൾ ചില സമയങ്ങളിൽ ഭൂമി സൂര്യനും ചന്ദ്രനും ഇടയിൽ നേർരേഖയിൽ വരുന്നു. ഈ സമയം ഭൂമിയുടെ നിഴലിലായിരിക്കും ചന്ദ്രൻ. ഇതാണ് ചന്ദ്രഗ്രഹണം.

ഭൂമിയെ പരിക്രമണം ചെയ്യുമ്പോൾ ചന്ദ്രൻ അപൂർവമായി ഭൂമിക്കും സൂര്യനും ഇടയിൽ നേർരേഖയിൽ വരുന്നു.

ഈ സമയം ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽ ഭൂമിയിൽ വീഴുന്നു. ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽ വീഴുന്ന പ്രദേശത്തുള്ളവർക്ക് ചന്ദ്രന്റെ മറവ് കാരണം സൂര്യനെ കാണാൻ സാധിക്കുകയില്ല. ഇതാണ് സൂര്യഗ്രഹണം.

ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽ വീഴുന്ന ഭൂപ്രദേശത്തുള്ളവർക്ക് മാത്രമാണ് സൂര്യഗ്രഹണം ദൃശ്യമാകുന്നത്. ചന്ദ്രഗ്രഹണം നേരിട്ട് നിരീക്ഷിക്കാം. എന്നാൽ സൂര്യഗ്രഹണം സുരക്ഷിത മാർഗങ്ങളിലൂടെയല്ലാതെ നിരീക്ഷിക്കുന്നത് കണ്ണിന് ഹാനികരമാണ്.

അതിനാൽ ഫിൽട്ടറുകൾ ഉപയോഗിച്ചും വിവിധ രീതിയിൽ സൂര്യരശ്മികൾ പ്രതിപതിപ്പിച്ചും മാത്രമേ സൂര്യഗ്രഹണം നിരീക്ഷിക്കാവൂ.

ചന്ദ്രോപരിതലത്തിൽ പതിക്കുന്ന സൂര്യപ്രകാശം വിസരിതമായി പ്രതിപതിച്ച് ഭൂമിയിലെത്തുന്ന താണ് നാം രാത്രിയിൽ കാണുന്ന നിലാവ്.

വരുന്ന
ചന്ദ്രന്റെ നിഴൽഭാഗം പൂർണ്ണമായും ഭൂമിക്കഭിമുഖമായി വരുന്ന (കറുത്തവാവ്). ഈ ദിവസം നമുക്ക് ചന്ദ്രനെ കാണാൻ സാധിക്കില്ല.

ദിവസമാണ് അമാവാസി
ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗം പൂർണ്ണമായും ഭൂമിക്ക് അഭിമുഖമായി വരുന്നതാണ് പൗർണ്ണമി (വെളുത്ത വാവ്).
ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിത ഭാഗത്തിന്റെ പകുതിയും നിഴൽഭാഗത്തിന്റെ പകുതിയും ഭൂമിക്കഭിമുഖമായി വരുമ്പോൾ കാണുന്നതാണ് അർധചന്ദ്രൻ.

ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് കാണുന്നത് കറുത്തവാവ് മുതൽ വെളുത്തവാവ് വരെ കൂടി വരുന്നു. ഈ കാലയളവാണ് വൃദ്ധി അഥവാ വെളുത്തപക്ഷം.

ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗം ഭൂമിയിൽനിന്ന് കാണുന്നത് വെളുത്തവാവ് മുതൽ കറുത്തവാവ് വരെ കുറഞ്ഞുവരുന്നു. ഈ കാലയളവാണ് ക്ഷയം അഥവാ കറുത്തപക്ഷം.

ഭൂമിയെ പരിക്രമണം ചെയ്യുന്ന ചന്ദ്രന്റെ പ്രകാശിതഭാഗവും നിഴൽഭാഗവും ഭൂമിയിൽനിന്ന് കാണുന്നതിന്റെ വ്യത്യാസമാണ് വൃദ്ധിക്ഷയം.

ഒരു അമാവാസിയിൽ നിന്ന് അടുത്ത അമാവാസിയിലെത്താൻ 30 ദിവസമെടുക്കുന്നു. ഭൂമിയെ ഒരു തവണ പരിക്രമണം ചെയ്യാൻ ചന്ദ്രന് 27\(\frac{1}{2}\) ദിവസമാണ് വേണ്ടത്.

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Reviewing SCERT Class 7 Basic Science Solutions Malayalam Medium and Chapter 7 മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Notes Questions and Answers can uncover gaps in understanding.

മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Notes Class 7 Basic Science Chapter 7 Malayalam Medium

Human Body A Wonder Circulation, Excretion and Nervous Co Ordination Class 7 Malayalam Medium

Let Us Assess

Question 1.
താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ വിസർജനം എന്ന ധർമ്മം നിർവഹിക്കാത്ത അവയവം ഏത്?
a. വൃക്ക
b. കരൾ
c. ഹൃദയം
d. ശ്വാസകോശം
Answer:
c) ഹൃദയം

Question 2.
താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏത്?
a. ഓടുമ്പോൾ പൾസ് നിരക്ക് കൂടുന്നു.
b. എല്ലാ വ്യക്തികളുടെയും പൾസ് നിരക്ക് തുല്യമാണ്
c. കൈത്തണ്ടയിൽ മാത്രമേ പൾസ് നിരക്ക് അളക്കാൻ പറ്റൂ.
d. പൾസ് നിരക്കും ഹൃദയസ്പന്ദനനിരക്കും വ്യത്യസ്തമാണ്.
Answer:
a) ഓടുമ്പോൾ പൾസ് നിരക്ക് കൂടുന്നു

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Question 3.
മൂത്രാശയ രോഗങ്ങൾ തടയാൻ എന്തെല്ലാം ശ്രദ്ധിക്കണം?
Answer:
മൂത്രാശയ അണുബാധ തടയുന്നതിന്

  • ധാരാളം വെള്ളം കുടിക്കുക (കുറഞ്ഞത് ഒരു ദിവസം 8 -12 ഗ്ലാസ്സ് വെള്ളം കുടിക്കുക).
  • ഇടയ്ക്കിടെ മൂത്രമൊഴിക്കുക
  • ശുചിത്വം പാലിക്കുക
  • വിറ്റാമിൻ സി അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുക.

Question 4.
ആർത്തവകാലത്ത് ഉണ്ടാകാൻ ഇടയുള്ള ശാരീരിക അസ്വസ്ഥതകൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
ചിലർക്ക് ആർത്തവത്തിന് മുമ്പും ആർത്തവസമയത്തും കഠിനമായ വയറുവേദന, ഛർദ്ദി, നടു വേദന, കാല് വേദന എന്നിവ അനുഭവപ്പെടാം. ചിലർക്ക് ഈ കാലയളവിൽ അമിതമായ ദേഷ്യവും ഉത്കണ്ഠയും ഉണ്ടാകാം.

Question 5.
‘മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട അവയവമാണ് മസ്തിഷ്കം’. സമർഥിക്കുക.
Answer:
സങ്കീർണ്ണവും നിർണായകവുമായ പ്രവർത്തനങ്ങൾ കാരണം മസ്തിഷ്കം പലപ്പോഴും മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട അവയവമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. ഇത് എല്ലാ ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങളെയും നിയന്ത്രിക്കുകയും ഏകോപിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. താഴെ പറയുന്നവ മസ്തിഷ്കത്തിന്റെ പ്രധാന ധർമ്മങ്ങളാണ്:

  • ശരീരത്തിലെ വിവിധ പേശികളുടെ ചലനങ്ങൾ നിയന്ത്രിക്കൽ
  • ശരീരത്തിന്റെ എല്ലാ പ്രവർത്തനങ്ങളും ഏകോപിപ്പിക്കുകയും കോശങ്ങൾക്ക് നിർദ്ദേശങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യുക.
  • കാഴ്ച, കേൾവി, ഓർമ്മ, ബുദ്ധി, ഭാവന, വികാരങ്ങൾ എന്നിവയുടെ കേന്ദ്രമാണ് മസ്തിഷ്കം.

തലച്ചോറിന്റെ പ്രവർത്തനം നിലച്ചാൽ, മറ്റെല്ലാ ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങളും ഇതുമൂലം തകരാറി ലാകും. അതിനാൽ, മനുഷ്യജീവിതത്തിന് ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട അവയവമായി മസ്തിഷ്കം കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 7 Extended Activities Answers Malayalam Medium

Question 1.
ഹൃദയാരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കുന്നതിന് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ ചാർട്ടിൽ എഴുതി ക്ലാസ്റൂമിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചന: ആരോഗ്യകരമായ ഹൃദയം നിലനിർത്താൻ സ്വീകരിക്കേണ്ട നടപടികൾ കാണിക്കുന്ന ഒരു മാതൃകാ ചാർട്ട് നിങ്ങളുടെ റഫറൻസിനായി ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു).

നടപടികൾ വിശദീകരണം
സമീകൃതാഹാരം പലതരം പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, ധാന്യങ്ങൾ, ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ എന്നിവ കഴിക്കുക. പഞ്ചസാരയുടെ ഉപയോഗം പരിമിതപ്പെടുത്തുക.
പതിവായി വ്യായാമം ചെയ്യുക ആഴ്ചയിലെ മിക്ക ദിവസവും കുറഞ്ഞത് 30 മിനിട്ടെങ്കിലും മിതമായ രീതിയിലുള്ള വ്യായാമം ചെയ്യുക.
പുകവലി ഉപേക്ഷിക്കുക പുകവലി രക്തക്കുഴലുകളെ നശിപ്പിക്കുകയും ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
മദ്യപാനം പരിമിതപ്പെടുത്തുക മിതമായ മദ്യപാനം പൊതുവെ സുരക്ഷിതമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, അമിതമായ മദ്യപാനം ഹൃദയസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കും.
ആരോഗ്യപരിശോധനകൾ കൃത്യമായ ഇടവേളകളിൽ ചെയ്യുക രക്തസമ്മർദ്ദം, കൊളസ്ട്രോൾ, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര (പ്രമേഹം) തുടങ്ങിയവയ്ക്കുൾപ്പടെയുള്ള പരിശോധനകൾ ശരിയായ രീതിയിൽ ഷെഡ്യൂൾ ചെയ്യുക.
ആവശ്യത്തിന് ഉറങ്ങുക ഏകദേശം 7 മുതൽ 9 മണിക്കൂർ വരെ കൃത്യമായി ഉറങ്ങാൻ ശ്രമിക്കുക. ഉറക്കക്കുറവ് ഹൃദയസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും.

Question 2.
ലഹരിവിരുദ്ധ ബോധവൽക്കരണത്തിന്റെ ഭാഗമായി, പോസ്റ്ററുകൾ തയ്യാറാക്കി സ്കൂളിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 1

Question 3.
“കൗമാരാരോഗ്യവും ആഹാരശീലങ്ങളും” എന്ന വിഷയത്തെക്കുറിച്ച് ഡോക്ടറുമായി അഭി മുഖം നടത്താനാവശ്യമായ ചോദ്യാവലി തയ്യാറാക്കുക. അഭിമുഖം നടത്തുക.
Answer:

  1. കൗമാരപ്രായക്കാരുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ആഹാരശീലങ്ങൾ എത്രത്തോളം പ്രധാനമാണ്?
  2. കൗമാരപ്രായക്കാരിൽ സാധാരണയായി കാണപ്പെടുന്ന തെറ്റായ ആഹാരശീലങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
  3. ഈ തെറ്റായ ശീലങ്ങൾ മൂലമുണ്ടാകുന്ന ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
  4. ആരോഗ്യകരമായ ആഹാരശീലങ്ങൾ വളർത്തിയെടുക്കാൻ കൗമാരപ്രായക്കാരെ എങ്ങനെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാം?
  5. കൗമാരപ്രായക്കാരുടെ ആഹാരക്രമത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട പ്രധാന പോഷകഘടകങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
  6. കൗമാരപ്രായക്കാർക്ക് അനുയോജ്യമായ ആഹാരക്രമം എങ്ങനെ ആസൂത്രണം ചെയ്യാം?
  7. കൗമാരപ്രായക്കാരിൽ കാണപ്പെടുന്ന പോഷകക്കുറവുകൾ തടയാൻ എന്തൊക്കെ ചെയ്യാം?

(ഈ ചോദ്യാവലി ഒരു മാതൃക മാത്രമാണ്. നിങ്ങളുടെ ആവശ്യത്തിനനുസരിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾ ചേർക്കുകയോ ഒഴിവാക്കുകയോ ചെയ്യാം. ഡോക്ടറുടെ മറുപടികൾ ശ്രദ്ധയോടെ കേട്ട് കുറിച്ചുവയ്ക്കുക. അഭിമുഖം നടത്തുന്നതിന് മുമ്പ് നിങ്ങൾക്ക് താത്പര്യമുള്ള മറ്റ് ചോദ്യങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുക).

Class 7 Basic Science Chapter 7 Intext Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
എന്തുകൊണ്ടാണ് ചില മരുന്നുകളും ഗ്ലൂക്കോസും നേരിട്ട് രക്തത്തിലേക്ക് കുത്തിവയ്ക്കു ന്നത്? രക്തത്തിൽ കുത്തിവയ്ക്കുന്ന ഗ്ലൂക്കോസ് ശരീരത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലും എത്തുന്നുണ്ടോ? ചർച്ച ചെയ്യുക.
Answer:
ഇൻസുലിൻ, ഗ്ലൂക്കഗോൺ തുടങ്ങിയ ചില മരുന്നുകൾ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അള വിനെ ബാധിക്കുന്ന അവസ്ഥകളെ ചികിത്സിക്കുന്നതിനായി ശരീരത്തിൽ നേരിട്ട് കുത്തിവയ്ക്കുന്നു. ശരീരത്തിലെ അവയവങ്ങൾക്കും അവയവ സംവിധാനങ്ങൾക്കും ആവശ്യമായ ഊർജസ്രോത സ്സാണ് ഗ്ലൂക്കോസ്. ശരീരം എത്രത്തോളം ഗ്ലൂക്കോസ് ഉപയോഗിക്കുന്നു എന്നതിനെ നിയന്ത്രിക്കാൻ പാൻക്രിയാസ് ഇൻസുലിൻ സ്രവിക്കുന്നു.

ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ അളവ് വളരെയധികം ഉയരുകയോ കുറയുകയോ ചെയ്താൽ, അത് ഹൃദ്രോഗം, വൃക്കസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ, സ്ട്രോക്ക് തുടങ്ങിയ ഗുരുതരമായ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾക്ക് ഇടയാക്കും. ഇൻസുലിൻ രക്തത്തിൽ നിന്ന് ഗ്ലൂക്കോസിനെ ശരീരത്തിലുടനീളമുള്ള കോശങ്ങളിലേക്ക് മാറ്റുന്നു. ഒരിക്കൽ രക്തപ്രവാഹത്തിലേക്ക് റിലീസ് ചെയ്താൽ, ഗ്ലൂക്കോസ് ഉടനടി ഊർജത്തിനായി ഉപയോഗിക്കാം അല്ലെങ്കിൽ പിന്നീട് ഉപയോഗിക്കു ന്നതിന് നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ സംഭരിക്കാം.

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Question 2.
മനുഷ്യന്റെ രക്തപര്യയനവ്യവസ്ഥയുടെ ഭാഗങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണെന്ന് ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് രേഖ പ്പെടുത്തുക.
Answer:
ഹൃദയം
രക്തം
രക്തക്കുഴലുകൾ
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 2

Question 3.
നമ്മുടെ രക്തത്തിന്റെ നിറം എന്താണെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമല്ലോ? രക്തത്തിന്റെ ചുവപ്പു നിറത്തിന് കാരണം എന്താണ്?
Answer:
ഹീമോഗ്ലോബിൻ എന്ന ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയ പിഗ്മെന്റിന്റെ സാന്നിധ്യമാണ് രക്തത്തിനു ചുവപ്പ് നിറം നൽകുന്നത്.

Question 4.
ഇരുമ്പടങ്ങിയ ചില ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ ചിത്രത്തിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത് ശ്രദ്ധിക്കുക. ഇത്തരത്തിലുള്ള മറ്റ് ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ കണ്ടെത്തി ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 3
Answer:

  • പച്ചിലക്കറികൾ
  • പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ
  • ഡാർക്ക് ചോക്ലേറ്റ്
  • വിത്തുകൾ
  • നട്ട്സും ഉണങ്ങിയ പഴങ്ങളും

Question 5.
ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്ത് നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം കണ്ടെത്തി ചർച്ച ചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 4
a) രക്തത്തിന്റെ ദ്രാവകഭാഗം ഏത്?
b) രക്തകോശങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
c) പ്ലേറ്റ് ലെറ്റുകളുടെ ധർമ്മം എന്താണ്?
d) ഹീമോഗ്ലോബിൻ കാണപ്പെടുന്ന രക്തകോശം ഏത്?
e) വെളുത്ത രക്തകോശങ്ങളും ചുവന്ന രക്തകോശങ്ങളും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
a) പ്ലാസ്മാ
b) വെളുത്ത രക്തകോശങ്ങൾ, ചുവന്ന രക്തകോശങ്ങൾ , പ്ലേറ്റ്ലെറ്റുകൾ
c) രക്തത്തിലെ ഡിസ്ക് ആകൃതിയിലുള്ള കോശങ്ങളാണ് പ്ലേറ്റ്ലെറ്റുകൾ, ഇവ രക്തസ്രാവം തടയാനും (രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നത്) മുറിവുകൾ സുഖപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കുന്നു.
d) ചുവന്ന രക്താണുക്കളിൽ ഹീമോഗ്ലോബിൻ കാണപ്പെടുന്നു.
e)

ചുവന്ന രക്തകോശങ്ങൾ (RBC) വെളുത്ത രക്തകോശങ്ങൾ (WBC)
  • ഡിസ്ക് ആകൃതി
  • മർമ്മം ഇല്ല
  • ഹീമോഗ്ലോബിൻ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു
  • ഓക്സിജൻ, കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് എന്നിവയുടെ വിനിമയം
  • നിശ്ചിത ആകൃതിയില്ല.
  • മർമ്മം ഉണ്ട്.
  • രോഗാണുക്കളെ നശിപ്പിക്കുന്നു.

Question 6.
എല്ലാ ജീവികൾക്കും ഹൃദയമുണ്ടോ? മറ്റ് ജീവികളുടെ ഹൃദയത്തിനും നാല് അറകളാണോ ഉള്ളത്?
Answer:
ഇല്ല, എല്ലാ ജീവജാലങ്ങൾക്കും ഹൃദയമില്ല, ജീവികളുടെ തരം അനുസരിച്ച് ഓരോ ജീവിയുടെയും ഹൃദയത്തിലെ അറകളുടെ എണ്ണം വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു.
മണ്ണിര – 5 ജോഡി പാർശ്വഹൃദയങ്ങൾ
പാറ്റ – 13 അറകൾ
മത്സ്യം – 2 അറകൾ
തവള – 3 അറകൾ
പക്ഷികളും സസ്തനികളും – 4 അറകൾ

Question 7.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക. ശരീരത്തിന്റെ ഏതൊക്കെ ഭാഗങ്ങളിൽ പരിശോധിച്ചു നോക്കിയാലാണ് പൾസ് അറിയാൻ കഴിയുന്നത്?
Answer:

  • കൈത്തണ്ട
  • നെറ്റിയുടെ ഇരുവശവും
  • കഴുത്ത്
  • മുട്ടിന് പിന്നിൽ
  • കൈമുട്ടിനുള്ളിൽ
    Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 5

Question 8.
ഡോക്ടർ കുട്ടിയെ പരിശോധിക്കുന്ന ചിത്രം ശ്രദ്ധിക്കൂ. ഇതിനായി ഡോക്ടർ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണ്? ഇതിന്റെ ഉപയോഗം എന്താണ്? ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 6
Answer:
സ്റ്റെതസ്കോപ്പ്.
ഹൃദയമിടിപ്പ് പരിശോധിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണമാണിത്.

Question 9.
നിങ്ങളുടെ സുഹൃത്തുക്കളുടെ ഹൃദയമിടിപ്പും പൾസ് നിരക്കും താരതമ്യം ചെയ്യുക. നിങ്ങളുടെ കണ്ടെത്തലുകൾ എന്തൊക്കെയാണ്? അവ നിങ്ങളുടെ സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:

കുട്ടികളുടെ പേര് ഹൃദയസ്പന്ദന നിരക്ക് (beats/minute) പൾസ് നിരക്ക് (beats/minute)
അഖിൽ 73 73
സരയു 76 76
ഗൗരി 69 69
ടോണി 72 72
അൻവർ 71 71

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Question 10.
ആയാസമുള്ള പ്രവർത്തികളിൽ ഏർപ്പെടുന്ന സമയത്ത് ഹൃദയസ്പന്ദനം, പൾസ് എന്നിവയുടെ നിരക്കിൽ മാറ്റമുണ്ടാകുമോ? കുറച്ചുസമയം ഓടിക്കളിച്ചതിനുശേഷം നിങ്ങുടെ കൂട്ടുകാരുടെ ഹൃദയസ്പന്ദനനിരക്കിലും പൾസ് നിരക്കിലും ഉണ്ടായ മാറ്റം കണ്ടെത്തി എഴുതുക. ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യുക.
Answer:
(താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന വ്യക്തികളും മൂല്യങ്ങളും നിങ്ങളുടെ റഫറൻസിനായി മാത്രമുള്ളവയാണ്).

കുട്ടികളുടെ പേര് ഓട്ടത്തിന് ശേഷമുള്ള ഹൃദയസ്പന്ദന നിരക്ക് (beats/minute) ഓട്ടത്തിന് ശേഷമുള്ള പൾസ് നിരക്ക് (beats/minute)
അഖിൽ 96 96
സരയു 115 115
ഗൗരി 110 110
ടോണി 99 99
അൻവർ 96 96

Question 11.
പ്രായം, രോഗാവസ്ഥ ഇവ അനുസരിച്ച് ഹൃദയസ്പന്ദനം, പൾസ് എന്നിവയുടെ നിരക്കിൽ വ്യത്യാസം വരുന്നുണ്ടോ? നിങ്ങളുടെ വീട്ടിലെ മുതിർന്ന അംഗങ്ങളുടെ ഹൃദയസ്പന്ദനം, പൾസ് എന്നിവ പരിശോധിച്ച് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
(താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന വ്യക്തികളും മൂല്യങ്ങളും നിങ്ങളുടെ റഫറൻസിനായി മാത്രമുള്ളവയാണ്).

അംഗങ്ങളുടെ പേര് ഹൃദയസ്പന്ദന നിരക്ക് (beats/minute) പൾസ് നിരക്ക് (beats/minute)
ശ്യാംലാൽ 71 71
പ്രിയ 72 72
പത്മ 74 74
ശിവദാസ് 72 72
സൗമ്യ 69 69

Question 12.
അപകടങ്ങൾ, അസുഖങ്ങൾ എന്നിവമൂലം ശരീരത്തിൽ രക്തത്തിന്റെ അളവ് കുറയുമ്പോൾ എന്താണ് ചെയ്യുന്നത്?
Answer:
രക്തത്തിന്റെ അളവ് കുറയുന്നത് ഗുരുതരമായ ഒരു അവസ്ഥയാണ്. ഇതിനെ അനീമിയ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. അപകടങ്ങളിൽപ്പെടുമ്പോഴുണ്ടാകുന്ന രക്തസ്രാവം, അസുഖങ്ങൾ മൂലുള്ള രക്തനഷ്ടം, പോഷകാഹാരക്കുറവ് തുടങ്ങിയവയാണ് ഇതിന് പ്രധാന കാരണങ്ങൾ.

രക്തത്തിന്റെ അളവ് കുറയുമ്പോൾ ചെയ്യേണ്ട കാര്യങ്ങൾ:
ഏറ്റവും പ്രധാനമായി ചെയ്യേണ്ടത് ഒരു ഡോക്ടറെ കാണുക എന്നതാണ്. അവർ രക്തപരിശോധന നടത്തി രക്തക്കുറവിന്റെ കാരണം കണ്ടെത്തുകയും അനുയോജ്യമായ ചികിത്സ നിർദ്ദേശിക്കുകയും ചെയ്യും.

ഡോക്ടർ നിർദ്ദേശിക്കുന്ന ഇരുമ്പ്, ഫോളിക് ആസിഡ് തുടങ്ങിയ മരുന്നുകൾ കൃത്യമായി കഴിക്കുക.
ഇരുമ്പ്, ഫോളിക് ആസിഡ്, വിറ്റാമിൻ ബി12 എന്നിവ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കൂടുതലായി കഴിക്കുക. ഇതിൽ പച്ചക്കറികൾ, പഴങ്ങൾ, ചെറുപയർ, മാംസം, മത്സ്യം തുടങ്ങിയവ ഉൾപ്പെടുന്നു.

ശരീരത്തിന് വിശ്രമം നൽകുക.

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Question 13.
രക്തദാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മുദ്രാവാക്യങ്ങൾ തയ്യാറാക്കി ക്ലാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 7

Question 14.
ശ്വസനഫലമായുണ്ടാകുന്ന വാതകം ഏതാണ്? ഇത് പുറന്തള്ളുന്ന അവയവം ഏതാണ്?
Answer:
CO2 (കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്). ശ്വസനത്തിന്റെ ഫലമായി ശ്വാസകോശമാണ് ഈ വാതകത്തെ പുറന്തള്ളുന്നത്.

Question 15.
മറ്റെന്തെല്ലാം വിസർജ്യവസ്തുക്കളാണ് നമ്മുടെ ശരീരത്തിലുണ്ടാകുന്നത്?
Answer:
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് കൂടാതെ, ജലം, ലവണങ്ങൾ, യൂറിയ, യൂറിക് ആസിഡ് എന്നിവയാണ് ശരീരത്തിൽ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന മറ്റ് മാലിന്യങ്ങൾ.

Question 16.
നൽകിയിരിക്കുന്ന കുറിപ്പും ചിത്രവും ഉപയോഗപ്പെടുത്തി സൂചകങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ചർച്ച ചെയ്ത് കണ്ടെത്തലുകൾ ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 8
a) വൃക്കയിലേക്ക് രക്തം എത്തിക്കുന്ന രക്തക്കുഴൽ ഏതാണ്?
b) വൃക്കയിൽ നിന്ന് രക്തം തിരികെ കൊണ്ടുപോകുന്ന രക്തക്കുഴൽ ഏതാണ്?
c) വൃക്ക ധമനി, വൃക്ക സിര എന്നീ രക്തക്കുഴലുകളിലെ രക്തത്തിന് എന്തു വ്യത്യാസമാണ് ഉള്ളത്?
d) വൃക്കയിൽനിന്നും മൂത്രം കൊണ്ടുപോകുന്ന കുഴൽ ഏതാണ്?
e) വിസർജന വ്യവസ്ഥയിലെ ഏത് ഭാഗത്താണ് മൂത്രം ശേഖരിക്കുന്നത്?
Answer:
a) വൃക്കധമനികൾ
b) വൃക്കസിര
c) വൃക്കധമനികൾ വൃക്കകളിലേക്ക് രക്തം കൊണ്ടുപോകുന്നു, അതിൽ യൂറിയ, ഗ്ലൂക്കോസ്, ലവണങ്ങൾ, ഓക്സിജൻ, മറ്റ് ഘടകങ്ങൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, ശുദ്ധീകരണത്തിന് ശേഷം വൃക്കസിരയിലൂടെ മടങ്ങിയെത്തുന്ന രക്തത്തിൽ താരതമ്യേന കുറഞ്ഞ അളവിലായിരിക്കും യൂറിയ, ഗ്ലൂക്കോസ്, ലവണങ്ങൾ, ഓക്സിജൻ, മറ്റ് ഘടകങ്ങൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത്.
d) മൂത്രവാഹികൾ
e) മൂത്രാശയം

Question 17.
ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം കുടിക്കുകയും യഥാസമയം മൂത്രമൊഴിക്കുകയും ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ ഉണ്ടാകാവുന്ന ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
വൃക്കകളുടെ ശരിയായ പ്രവർത്തനം നടക്കുന്നതിന്, ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം കുടിക്കേണ്ടത് അനിവാര്യമാണ്. ദീർഘനേരം മൂത്രമൊഴിക്കാതിരുന്നാൽ മൂത്രവാഹിയിലും മൂത്രാശയത്തിലും രോഗാണുക്കൾ പെരുകി മൂത്രാശയ അണുബാധയുണ്ടാകും. മൂത്രമൊഴിക്കുമ്പോഴുണ്ടാകുന്ന പുകച്ചിൽ, വയറുവേദന എന്നിവയും ഇത്തരം മൂത്രാശയ അണുബാധകളുടെ മറ്റ് ലക്ഷണങ്ങളാണ്.

Question 18.
വൃക്കകളുടെ ആരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കുന്നതിന് എന്തെല്ലാം കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കണം? ചർച്ച ചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:

  • പുകവലിയും മദ്യപാനവും ഒഴിവാക്കുക
  • ഉപ്പിന്റെ അമിത ഉപയോഗം കുറയ്ക്കുക
  • അനാവശ്യ മരുന്നുകളുടെ ഉപയോഗം കുറയ്ക്കുക
  • ദിവസവും കുറഞ്ഞത് 12 ഗ്ലാസ് വെള്ളമെങ്കിലും കുടിക്കുക
  • കൃത്രിമ പാനീയങ്ങളുടെ അമിത ഉപയോഗം ഒഴിവാക്കുക
  • പതിവായി വ്യായാമം ചെയ്യുക.

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Question 19.
വൃക്കകളുടെ പ്രവർത്തനം തകരാറിലായ ഒരാളെ രക്ഷിക്കാൻ എന്തെല്ലാം മാർഗങ്ങളുണ്ട്?
Answer:

  • ഡയാലിസിസ്
  • വൃക്ക മാറ്റിവയ്ക്കൽ

Question 20.
വേനൽക്കാലത്തും മഴക്കാലത്തും നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ വിയർപ്പ് ഉണ്ടാകുന്നുണ്ടല്ലോ. എങ്ങനെയാണ് ഇത് പുറത്തുപോകുന്നത്? ശരീരത്തിൽ നിന്ന് വിയർപ്പിലൂടെ എന്തെല്ലാം പുറത്തുപോകുന്നു?
Answer:
ത്വക്കിലെ സ്വേദഗ്രന്ഥികളിൽ നിന്നുള്ള വിയർപ്പ് ചർമ്മത്തിലെ ചെറിയ സുഷിരങ്ങളിലൂടെ പുറന്തള്ളപ്പെടുന്നു. ശരീരത്തിൽ നിന്ന് വിയർപ്പിലൂടെ പുറന്തള്ളുന്ന വസ്തുക്കൾ ഇവയാണ്:

  • ജലം
  • ലവണങ്ങൾ

Question 21.
നൽകിയിരിക്കുന്ന കുറിപ്പ് വിശകലനം ചെയ്ത് ത്വക്കിന്റെ ധർമ്മങ്ങൾ എന്തെല്ലാമെന്ന് കണ്ടെത്തി ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Answer:
ജലം, പ്രോട്ടീൻ, കൊഴുപ്പ്, ധാതുക്കൾ എന്നിവയാൽ നിർമ്മിച്ച ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അവയവമാണ് ത്വക്ക്. ത്വക്കിലെ വിയർപ്പ് ഗ്രന്ഥികളാണ് (സ്വേദഗ്രന്ഥികൾ) വിയർപ്പ് ഉത്പാദിപ്പി ക്കുന്നത്. ശരീരത്തെ പൊതിഞ്ഞു സൂക്ഷിക്കുക, സ്പർശം അറിയുക എന്നിവയും ത്വക്കിന്റെ ധർമ്മങ്ങളാണ്.

Question 22.
ശ്വാസകോശം, കരൾ എന്നിവയെകുറിച്ചുള്ള കുറിച്ചു വായിക്കൂ. നൽകിയിരിക്കുന്ന സൂച കങ്ങൾ കൂട്ടുകാരുമായി ചർച്ചചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 9
a) കോശങ്ങളിൽ ഉണ്ടാകുന്ന കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡിനെ പുറംതള്ളുന്ന അവയവം ഏത്?
b) മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഗ്രന്ഥി ഏത്?
c) കരൾ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന രാസപദാർഥം ഏത്?
d) കരളിന്റെ ധർമ്മങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
a) ശ്വാസകോശം
b) കരൾ
c) പിത്തരസം (Bile)
d) കരൾ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന പിത്തരസം കൊഴുപ്പിന്റെ ദഹനത്തിന് സഹായിക്കുന്നു. വിഷാംശമുള്ള അമോണിയയെ കരൾ, വിഷാംശമില്ലാത്ത യൂറിയയാക്കി മാറ്റുന്നു.

Question 23.
കൈയിൽനിന്ന് ഒരു പേന താഴെവീണു എന്ന് വിചാരിക്കുക. അത് എടുക്കുമ്പോൾ ഏതെല്ലാം അവയവങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ട്?
Answer:
മസ്തിഷ്കം, സുഷുമ്നാ നാഡി, താഴെ വീണ വസ്തുവിനെ പിടിക്കാനും ഉയർത്താനും സഹായി ക്കുന്ന ഉദ്ദീപനത്തോട് പ്രതികരിക്കുന്ന കൈവിരൽ പേശികൾ എന്നിവയാണ് ഈ സാഹചര്യത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ പ്രധാന ഭാഗങ്ങൾ.

Question 24.
നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ വിവിധ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഏകോപനം എങ്ങനെയാണ് സാധ്യമാ കുന്നത്?
Answer:
നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ പ്രവർത്തനത്താൽ.

Question 25.
ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന കുറിപ്പ് വായിച്ച് നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം കണ്ടെത്തി ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
a) മസ്തിഷ്കത്തിന്റെ പ്രധാന ധർമ്മങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
b) മസ്തിഷ്കം സംരക്ഷിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന കവചത്തിന്റെ പേരെന്ത്?
c) നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ പ്രധാനഭാഗങ്ങൾ എതെല്ലാം?
Answer:
a) മസ്തിഷ്കത്തിന്റെ പ്രധാന പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഇവ ഉൾപ്പെടുന്നു:

  • ശരീരത്തിലെ വിവിധ പേശികളുടെ ചലനങ്ങൾ നിയന്ത്രിക്കൽ
  • ശരീരത്തിന്റെ എല്ലാ പ്രവർത്തനങ്ങളും ഏകോപിപ്പിക്കുകയും, കോശങ്ങൾക്ക് നിർദ്ദേശങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യുക.
  • കാഴ്ച, കേൾവി, ഓർമ്മ, ബുദ്ധി, ഭാവന, വികാരങ്ങൾ എന്നിവയുടെ കേന്ദ്രമാണ് മസ്തിഷ്കം.

b) തലയോട് (Skull)

c) നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ പ്രധാന ഭാഗങ്ങൾ ഇവയാണ്:

  • മസ്തിഷ്കം
  • സുഷുമ്നാ നാഡി
  • ഞരമ്പുകൾ (നാഡികൾ)

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Question 26.
നിങ്ങളുടെ കണ്ണിനുനേരെ ഒരു പ്രാണി പറന്നുവന്നാൽ പെട്ടെന്ന് കണ്ണടയ്ക്കില്ലേ? കണ്ണിനു നേർക്ക് ടോർച്ച് പ്രകാശിപ്പിച്ചാലോ? ഇത്തരം സന്ദർഭങ്ങളോട് പ്രതികരിക്കാൻ എങ്ങനെയാണ് നമുക്ക് സാധിക്കുന്നത്?
Answer:
ഒരു പ്രാണി നമ്മുടെ കണ്ണുകൾക്ക് നേരെ പറക്കുകയോ ‘കണ്ണുകളിലേക്ക് ഒരു ടോർച്ച് തെളിക്കുകയോ ചെയ്യുമ്പോൾ, നാം പെട്ടെന്ന് കണ്ണുചിമ്മുകയോ കൈകൊണ്ട് ആ അവസ്ഥയെ ചെറുക്കുകയോ ചെയ്യും. ഇത് നമ്മുടെ നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ ഏകോപിത പ്രവർത്തനത്താൽ സംഭവിക്കുന്ന ഒരു തരം റിഫ്ലെക്സ് പ്രവർത്തനമാണ്.

Question 27.
ആർത്തവകാലത്ത് ഉണ്ടാകുന്ന രക്തസ്രാവം വലിച്ചെടുക്കാൻ പെൺകുട്ടികൾ എന്തൊക്കെ മാർഗങ്ങളാണ് സ്വീകരിക്കുന്നത്?
Answer:
ആർത്തവ രക്തം നിയന്ത്രിക്കാൻ പെൺകുട്ടികൾ സ്വീകരിക്കുന്ന ചില സാധാരണ രീതികൾ ഇവയൊക്കെയാണ്:

  • സാനിറ്ററി പാഡുകൾ
  • മെൻസ്ട്രൽ കപ്പുകൾ
  • ആർത്തവ ഡിസ്കുകൾ
  • ആർത്തവകാല അടിവസ്ത്രങ്ങൾ

Question 28.
ആർത്തവകാലത്ത് സാനിട്ടറി നാപ്കിനുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നതുകൊണ്ടുള്ള മേന്മകളും അസൗകര്യ ങ്ങളും എന്തൊക്കെയാണ്? ചർച്ച ചെയ്യുക.
Answer:

മേന്മകൾ അസൗകര്യങ്ങൾ
സാനിറ്ററി പാഡുകൾ ആർത്തവ രക്തം ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു. നിർമാർജനം ചെയ്യാനുള്ള ബുദ്ധിമുട്ട്
വ്യത്യസ്ത വലുപ്പങ്ങളിൽ ലഭ്യമാണ് കൂടുതൽ നേരം പാഡ് ധരിക്കുന്നത് ത്വക്കിന് അസ്വസ്ഥതകൾ, ചുവന്ന തടിപ്പുകൾ, ചുണങ്ങ് എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും.
ലീക്ക് പ്രൂഫ് ആയിട്ടാണ് സാനിറ്ററി പാഡുകൾ ‘രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. സാനിറ്ററി പാഡുകൾ കാലക്രമേണ ചിലവേ റിയ ഒരു ഉപാധിയാകാം,

Question 29.
മെൻസ്ട്രൽ കപ്പ് ഉപയോഗിക്കുന്നതുകൊണ്ടുള്ള മേന്മകൾ എന്തൊക്കെയാണെന്ന് ചർച്ച ചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Answer:

  • മെൻസ്ട്രൽ കപ്പ് പലപ്പോഴും ടാംപണുകളും പാഡുകളും ഉപയോഗിക്കുന്നതിനേക്കാൾ സൗകാര്യപ്രദമാണ്, കാരണം അത് വീണ്ടും ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.
  • ശാരീരിക അസ്വസ്ഥതകളും യോനിയിലെ വരൾച്ചയും കുറയുന്നു.
  • ലീക്ക് പ്രൂഫ് ആണ്.
  • ദീർഘ സമയം സംരക്ഷണം നൽകുന്നു.

Question 30.
കൗമാരകാലത്ത് എങ്ങനെയുള്ള ഭക്ഷണമാണ് നാം കഴിക്കേണ്ടത്. താഴെക്കൊടുത്ത സൂചനകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ചർച്ച ചെയ്യുക.

  • കൗമാരകാലത്ത് ശരീരവളർച്ച ദ്രുതഗതിയിലാണ്.
  • ആർത്തവകാലത്ത് പെൺകുട്ടികൾക്ക് ശരാശരി 0.6 ലിറ്റർ രക്തം നഷ്ടപ്പെടുന്നു.

Answer:
ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വളർച്ചയുടെയും വികാസത്തിന്റെയും കാലഘട്ടമാണ് കൗമാരം, ഇത് കാര്യ- മായ ശാരീരിക മാറ്റങ്ങൾക്കും ഹോർമോണൽ വ്യതിയാനങ്ങൾക്കും കാരണമാകുന്നു. ഈ മാറ്റങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനും, നല്ലരീതിയിലുള്ള ആരോഗ്യം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും ശരിയായ പോഷകാഹാരം അത്യാവശ്യമാണ്.

പോഷകാഹാരത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ടുന്നവ:
കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ: ധാന്യങ്ങൾ, പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ പ്രോട്ടീൻ കലകൾ നിർമ്മിക്കുന്നതിനും നന്നാക്കുന്നതിനും പ്രോട്ടീൻ അത്യാവശ്യമാണ്. കോഴി, മത്സ്യം, ബീൻസ്, പയർ തുടങ്ങിയവ പ്രോട്ടീൻ സ്രോതസ്സുകളാണ്.
കൊഴുപ്പടങ്ങിയ ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങൾ പരിപ്പ്, വിത്തുകൾ, അവോക്കാഡോ എന്നിവയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും ഹോർമോൺ ഉൽപാദനത്തിനും പ്രധാനമാണ്.

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Question 31.
രക്തനഷ്ടം, ദ്രുതഗതിയിലുള്ള ശരീരവളർച്ച എന്നിവ പരിഗണിച്ച് കൗമാരകാലത്തെ ഭക്ഷ ണരീതി എങ്ങനെയാണ് ക്രമീകരിക്കേണ്ടതെന്ന് ചർച്ച ചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Answer:

  • മധുരപലഹാരങ്ങൾ, കേക്കുകൾ, ബിസ്ക്കറ്റുകൾ, നിറം കലർത്തിയ പാനീയങ്ങൾ എന്നിവ യുടെ ഉപയോഗം കുറയ്ക്കുക.
  • ചിപ്സ്, ബർഗറുകൾ, വറുത്ത പലഹാരങ്ങൾ, നൂഡിൽസ് പോലുള്ള കൊഴുപ്പടങ്ങിയ ഭക്ഷണം ങ്ങൾ കുറച്ച് കഴിക്കുക.
  • പതിവായി സമീകൃതാഹാരം കഴിക്കുക.
  • ആഹാരത്തിൽ ധാന്യങ്ങൾ ധാരാളമായി ഉൾപ്പെടുത്തുക.
  • കൂടുതൽ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും കഴിക്കുക.

മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Class 7 Extra Questions and Answers

Question 1.
രക്തപര്യയനവ്യവസ്ഥയുടെ കേന്ദ്രമാണ് ഹൃദയം. ഹൃദയം ശരീരത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളി ലേക്കും രക്തം പമ്പ് ചെയ്യുന്നു. മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിന്റെ പ്രത്യേകതകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:

  • ഹൃദയത്തിന് മുഷ്ടിയോളം വലുപ്പമുണ്ട്.
  • ഹൃദയത്തെ ആവരണം ചെയ്ത് ഇരട്ടസ്തരമുണ്ട്. ഇതാണ് പെരികാർഡിയം.
  • ഇത് വാരിയെല്ലുകളാൽ സംരക്ഷിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
  • മനുഷ്യന്റെ ഹൃദയത്തിന് നാല് അറകളുണ്ട്.

Question 2.
ചില ജീവജാലങ്ങളുടെ പേരുകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവരുടെ ഹൃദയത്തിന്റെ അറകളുടെ എണ്ണം എഴുതുക.
പക്ഷി, മുതല, മത്സ്യം, പാറ്റ, മണ്ണിര
Answer:

  • പക്ഷികൾ – നാല് അറകളുള്ള ഹൃദയം
  • മുതല – നാല് അറകളുള്ള ഹൃദയം
  • മത്സ്യം – രണ്ട് അറകളുള്ള ഹൃദയം
  • പാറ്റ – പതിമൂന്ന് അറകളുള്ള ട്യൂബുലാർ ഹൃദയം.
  • മണ്ണിര – 5 ജോഡി പാർശ്വഹൃദയങ്ങൾ

Question 3.
ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമായ കാര്യങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:

  • കൊഴുപ്പടങ്ങിയ ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങളുടെ അമിതമായ ഉപയോഗം.
  • ഉപ്പിന്റെ അമിത ഉപയോഗം.
  • പുകവലി
  • വ്യായാമത്തിന്റെ അഭാവം
  • തുടർച്ചയായി മരുന്നുകൾ കഴിക്കുന്നത്.

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Question 4.
രക്തം ദ്രാവകരൂപത്തിലുള്ള ഒരു യോജക കലയാണ്, രക്തപര്യയന വ്യവസ്ഥയുടെ ഒരു അവ യവമല്ല.
a) ചില മരുന്നുകൾ, ഗ്ലൂക്കോസ് മുതലായവ രക്തത്തിൽ നേരിട്ട് കുത്തിവയ്ക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ടാണെന്ന് വിശദീകരിക്കാമോ?
b) മനുഷ്യന്റെ രക്തത്തിന് ചുവപ്പ് നിറമായിരിക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്?
c) ഒരു സ്റ്റെതസ്കോപ്പിന്റെ ഉപയോഗം എന്താണ്?
Answer:
a) രക്തത്തിലൂടെ, മരുന്നും ഗ്ലൂക്കോസും ശരീരത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് എളുപ്പത്തിൽ എത്തിക്കാൻ സാധിക്കുന്നു. അതുകൊണ്ടുതന്നെ പെട്ടെന്നുള്ള ഫലവും ഉറപ്പാക്കാം.
b) ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ സാന്നിധ്യം കാരണം.
c) ഹൃദയമിടിപ്പ് അളക്കാൻ ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question 5.
രക്തപര്യയന വ്യവസ്ഥയെ അടിസ്ഥാനമാക്കി താഴെയുള്ള പട്ടിക പൂരിപ്പിക്കുക.
Answer:

രക്തകോശങ്ങൾ രക്തപര്യയന സംവിധാനത്തിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ
ചുവന്ന രക്തകോശങ്ങൾ ഹൃദയം
(i) ………………. (iii) ……………
(ii) …………….. (iv) ……………

B. രക്തത്തിന് ചുവപ്പ് നിറം നൽകുന്ന പിഗ്മെന്റിന്റെ പേര് നൽകുക.
C. ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ ചില ആരോഗ്യശീലങ്ങൾ പാലിക്കേണ്ടതുണ്ട്. അവയിൽ ഏതെങ്കിലും രണ്ടെണ്ണം എഴുതുക.
Answer:
A. (i) വെളുത്ത രക്തകോശങ്ങൾ,
(ii) പ്ലാസ്മ,
(iii) രക്തക്കുഴലുകൾ (ധമനികൾ, സിര),
(iv) ലോമികകൾ
B. ഹീമോഗ്ലോബിൻ
C. ആരോഗ്യമുള്ള ഹൃദയത്തിനുള്ള ശീലങ്ങൾ:
കൊഴുപ്പുള്ള ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങളുടെ അമിത ഉപയോഗം ഒഴിവാക്കുക.
ടെൻഷനും പുകവലിയും ഒഴിവാക്കുക.

Question 6.
ജീവിത പ്രക്രിയകളുടെ ഫലമായി ശരീരത്തിൽ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന യൂറിയ, അധിക മാലിന്യ- ങ്ങൾ, ലവണങ്ങൾ മുതലായവ ഇല്ലാതാക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് വിസർജനം.
a) നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ വൃക്കയുടെ പ്രവർത്തനം എന്താണ്?
b) ശരീരത്തിൽ നിന്ന് വിയർപ്പിലൂടെ പുറന്തള്ളുന്നത് എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
a)രക്തത്തിലെ അധിക യൂറിയ, ജലം, ലവണങ്ങൾ എന്നിവ ഫിൽട്ടർ ചെയ്യുകയും, മൂത്രത്തിന്റെ രൂപത്തിൽ ശരീരത്തിൽ നിന്ന് ഇവ പുറന്തള്ളുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ് വൃക്കയുടെ ധർമ്മം.
b) ജലവും ലവണങ്ങളും

Question 7.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 10
A. ചിത്രങ്ങളിൽ പരാമർശിച്ചിരിക്കുന്ന അവയവങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുകയും പേര് നൽകുകയും ചെയ്യുക.
B. തന്നിരിക്കുന്ന അവയവങ്ങളിൽ ഒന്ന്, ഈ ഗ്രൂപ്പിൽ പെട്ടതല്ല. ഈ അവയവം ഏതെന്നു തിരിച്ചറിയുക? എന്തുകൊണ്ട്?
C. വൃക്കയിൽ എത്തുകയും വൃക്കയിൽ നിന്ന് പുറത്തുപോകുകയും ചെയ്യുന്ന രക്തക്കുഴലിലെ യൂറിയയുടെ അളവിൽ എന്ത് വ്യത്യാസമാണുള്ളത്?
Answer:
A. 1 – വൃക്ക
2 – ത്വക്ക്
3 – ശ്വാസകോശം
B. ത്വക്ക്. ഇത് ശരീരത്തെ മൂടുന്ന ഒരു ബാഹ്യ അവയവമാണ്.
C. വൃക്കയിൽ എത്തുന്ന രക്തക്കുഴലിൽ യൂറിയയുടെ അളവ് കൂടുതലും, വൃക്കയിൽ നിന്ന് പുറത്തുപോകുന്ന രക്തക്കുഴലിൽ യൂറിയ കുറഞ്ഞ അളവിലുമാണ് കാണപ്പെടുന്നത്.

Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer

Question 8.
മനുഷ്യവിസർജന വ്യവസ്ഥയുടെ ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 7 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Question Answer Img 11
A. വിസർജ്ജന സംവിധാനം വഴി നീക്കം ചെയ്യുന്ന ശരീരത്തിലെ പ്രധാന മാലിന്യങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
B. ശരീരത്തിന്റെ ജല സന്തുലിതാവസ്ഥ ക്രമീകരിക്കാൻ വൃക്കകൾ എങ്ങനെ സഹായിക്കുന്നു?
Answer:
A. യൂറിയ, യൂറിക് ആസിഡ്, അധിക ജലം.
B. ശരീരത്തിലെ ജലസന്തുലിതാവസ്ഥ നിലനിർത്താൻ വൃക്കകൾ മൂത്രത്തിൽ നിന്ന് പുറന്ത ള്ളുന്ന ജലത്തിന്റെ അളവ് ക്രമീകരിക്കുന്നു.

Question 9.
എന്താണ് ന്യൂറോണുകൾ? മനുഷ്യശരീരത്തിലെ നാഡീഏകോപനത്തിൽ ന്യൂറോണുകളുടെ പങ്ക് എന്താണ്?
Answer:
തലച്ചോറിന്റെയും നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെയും അടിസ്ഥാന യൂണിറ്റുകളാണ് ന്യൂറോണുകൾ (നാഡീകോശങ്ങൾ). ശരീരത്തിലുടനീളം വിവിധ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കുവേണ്ടിയുള്ള സിഗ്നലുകൾ അയയ്ക്കുന്നതിനും സ്വീകരിക്കുന്നതിനും ഇവ സഹായിക്കുന്നു. ശരീരം ചലിപ്പിക്കുന്നതിനും, . ചുറ്റുപാടുകൾക്കനുസരിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നതിനും ന്യുറോണുകൾ നമ്മെ പ്രാപ്തമാക്കുന്നു.

Question 10.
A) എന്താണ് കൗമാരം?
B) കൗമാരത്തിൽ സംഭവിക്കുന്ന ചില ശാരീരിക മാറ്റങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
A. സാധാരണയായി 10 മുതൽ 19 വയസ്സുവരെയുള്ള ജീവിത കാലഘട്ടമാണ് കൗമാരം.
B. പ്രായപൂർത്തിയാകൽ, ശരീരത്തിന്റെ ആകൃതിയിലുള്ള മാറ്റങ്ങൾ, മസ്തിഷ്ക വികസനം, പൊടുന്നനെ ഉയരുന്ന ശരീരഭാരവും, ഉയരവും, ഗ്രന്ഥികളുടെ കാര്യക്ഷമത വർധിക്കുക തുടങ്ങിയവ ഈ കാലഘട്ടത്തിന്റെ പ്രത്യേകതകളാണ്.

Question 11.
ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്കു ഉത്തരം നൽകുക.
a) കൗമാരത്തിൽ പോഷകാഹാരത്തിന്റെയും വ്യായാമത്തിന്റെയും പ്രാധാന്യം എന്താണ്?
b) കൗമാരക്കാരിൽ വ്യായാമം ചെയ്യുന്നതുകൊണ്ടുള്ള പ്രയോജനങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
a) ആരോഗ്യകരമായ വളർച്ചയ്ക്കും വികാസത്തിനും നല്ല പോഷകാഹാരവും ചിട്ടയായ വ്യായാമവും അത്യാവശ്യമാണ്.
b) മെച്ചപ്പെട്ട ശാരീരികവും മാനസികവുമായ ആരോഗ്യം, വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കൽ, ആത്മാഭിമാനം വർദ്ധിപ്പിക്കൽ.

Question 12.
‘കൗമാരവും ലൈംഗിക ചൂഷണവും’ എന്ന വിഷയത്തിൽ നിങ്ങളുടെ സ്കൂൾ ഹെൽത്ത് ക്ലബ് ഒരു സെമിനാർ നടത്തുകയാണെങ്കിൽ, ആ സെഷനിൽ ചർച്ച ചെയ്യേണ്ട പ്രധാന കാര്യങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുക.
Answer:
കൗമാരം, ലൈംഗികചൂഷണം എന്നിവ എന്തെന്ന് കൃത്യമായി നിർവചിക്കുകയും, കൗമാരത്തിൽ സംഭവിക്കുന്ന ശാരീരികവും വൈകാരികവും സാമൂഹികവുമായ മാറ്റങ്ങൾ എന്തൊക്കെയെന്ന് മനസിലാക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുക.

സമപ്രായക്കാരുടെയും, സോഷ്യൽ മീഡിയയുടേയും സ്വാധീനം കൗമാരപ്രായക്കാരുടെ പെരുമാറ്റത്തിൽ വരുത്തുന്ന മാറ്റങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുക.

ആരോഗ്യകരമായ ബന്ധങ്ങളെ നിലനിർത്തേണ്ടുന്നതിന്റെയും, അല്ലാത്തവയുടെ പരിധി നിശ്ചയിക്കേണ്ടുന്നതിന്റെയും പ്രാധാന്യം എടുത്തുകാണിക്കുക.

കൗമാരക്കാരെ ബാധിച്ചേക്കാവുന്ന ലൈംഗിക ചൂഷണത്തിന്റെ വിവിധ രൂപങ്ങൾ മനസി ലാക്കുക. (ഉദാ. ‘കുട്ടികളെ ലൈംഗികമായി ദുരുപയോഗം ചെയ്യുന്നത്, ഡേറ്റിംഗ് അക്രമം,

മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം രക്തപര്യയനം, വിസർജനം, നാഡീയ ഏകോപനം Class 7 Notes

കൗമാരക്കാരിലെ ലൈംഗിക ചൂഷണത്തിന്റെ പൊതുവായ ലക്ഷണങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുക.

ആരോഗ്യകരമായ ബന്ധങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലും, ലൈംഗിക ചൂഷണം തടയുന്ന തിലും സ്കൂളുകളുടെയും കമ്മ്യൂണിറ്റികളുടെയും പങ്ക് ചർച്ച ചെയ്യുക.

കൗമാരപ്രായക്കാരുടെ ശാക്തീകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടുള്ള ഓൺലൈൻ സുരക്ഷയും അവബോധവും.
ഓർമ്മിക്കേണ്ട വസ്തുതകൾ ഹൃദയം, രക്തം, രക്തക്കുഴലുകൾ എന്നിവ മനുഷ്യരക്തപര്യയന വ്യവസ്ഥയുടെ പ്രധാന ഭാഗങ്ങ ളാണ്.

RBC, WBC, പ്ലേറ്റ്ലെറ്റുകൾ, പ്ലാസ്മ എന്നിവയാണ് രക്തത്തിന്റെ പ്രധാന ഘടകങ്ങൾ, അവ വിവിധ രക്തക്കുഴലുകളിലൂടെ (ധമനികൾ, സിരകൾ, ലോമികകൾ) ശരീരത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലേക്കും
എത്തുന്നു.

ഹൃദയം രക്തപര്യയനവ്യവസ്ഥയുടെ കേന്ദ്രമാണ്, അത് ശരീരത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലേക്കും രക്തം പമ്പ് ചെയ്യുന്നു.

കഠിനമായ ഹൃദ്രോഗമുള്ള ആളുകളിൽ ഹൃദയം മാറ്റിവയ്ക്കൽ ശസ്ത്രക്രിയ നടത്തുന്നു.

ജീവിൽ പ്രക്രിയകളുടെ ഫലമായി ശരീരത്തിൽ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന യൂറിയ, അധിക മാലിന്യ ങ്ങൾ, ലവണങ്ങൾ മുതലായവ ഇല്ലാതാക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് വിസർജനം.

മനുഷ്യന്റെ വിസർജന വ്യവസ്ഥയുടെ പ്രധാന അവയവമായ വൃക്കകൾ, പയർ വിത്തിന്റെ ആകൃതി യിലുള്ളതും, ഉദരാശയത്തിൽ, നട്ടെല്ലിന്റെ ഇരുവശങ്ങളിലുമായി കാണപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു.

ആരോഗ്യമുള്ള ഒരു ദാതാവിൽ നിന്ന്, രണ്ട് വൃക്കകളും തകരാറിലായ ഒരാൾക്ക് ഒരു വൃക്ക മാറ്റിവെക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് വൃക്ക മാറ്റിവയ്ക്കൽ.

ശ്വാസകോശം, കരൾ, ത്വക്ക് എന്നിവയാണ്, വൃക്കകൾ ഒഴികെയുള്ള മനുഷ്യരിലെ മറ്റു പ്രധാന വിസർജനാവയവങ്ങൾ.

മസ്തിഷ്കം, സുഷുമ്നാ നാഡി, ഞരമ്പുകൾ എന്നിവ ചേർന്നതാണ് മനുഷ്യന്റെ നാഡീവ്യവസ്ഥ. വളർച്ചയുടെയും വികാസത്തിന്റെയും നിർണായക ഘട്ടമാണ് കൗമാരം, ദ്രുതഗതിയിലുള്ള ശാരീരി കവും മാനസികവുമായ മാറ്റങ്ങൾ ഈ കാലഘട്ടത്തിന്റെ പ്രത്യേകതയാണ്.

ഈ മാറ്റങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിലും, മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം ഉറപ്പാക്കുന്നതിലും ശരിയായ പോഷകാ ഹാരം ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.

സമൂഹത്തിൽ നിലനിൽക്കുന്ന എല്ലാത്തരം ചൂഷണങ്ങളിൽ നിന്നും സംരക്ഷണം ലഭിക്കാൻ കുട്ടി കൾക്ക് അവകാശമുണ്ട്.

Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer

Reviewing SCERT Class 7 Basic Science Solutions Malayalam Medium and Chapter 6 താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Notes Questions and Answers can uncover gaps in understanding.

താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Notes Class 7 Basic Science Chapter 6 Malayalam Medium

Heat in Everyday Life Class 7 Malayalam Medium

Let Us Assess

Question 1.
നിത്യജീവിതത്തിലെ ചില സന്ദർഭങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കൂ.

  • വലിച്ചുകെട്ടിയ വൈദ്യുതകമ്പികൾ വേനൽക്കാലത്ത് അയയുന്നു.
  • ഒരു പിവിസി പൈപ്പിന്റെ ഒരഗ്രം ചൂടാക്കി അതിനുള്ളിൽ അതേ വ്യാസമുള്ള മറ്റൊരു പൈപ്പിന്റെ അഗ്രമിറക്കി യോജിപ്പിക്കുന്നു.

a) താപവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് വസ്തുക്കളുടെ ഏത് സവിശേഷതയാണ് ഈ രണ്ട് സന്ദർഭങ്ങ ളിലും പ്രകടമാകുന്നത്?
b) വെയിലത്ത് വച്ച വീർപ്പിച്ച ബലൂൺ പൊട്ടുന്നത് ഇതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ വിശദീകരി ക്കാമോ?
Answer:
a) താപീയവികാസം
ചൂടാകുമ്പോൾ, ലോഹ കമ്പികൾ വികസിക്കുകയും നീളമേറിയതാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു, അങ്ങനെ അത് വേനൽക്കാലത്ത് അയയുന്നു.

b) പൂർണ്ണമായി വീർത്ത ബലൂൺ സൂര്യപ്രകാശത്തിൽ പൊട്ടുന്നു, കാരണം പുറത്തെ ചൂട് ഉള്ളിലെ വായുവിനെ വികസിപ്പിക്കുന്നു. ഈ വർദ്ധിച്ച മർദ്ദം ബലൂണിനെ അതിന്റെ പരിധിക്കപ്പുറം വലുതാക്കുകയും, അത് പൊട്ടിപ്പോകുകയും ചെയ്യുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer

Question 2.
ഒരു പരീക്ഷണത്തിന്റെ ക്രമീകരണം ചിത്രത്തിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നത് ശ്രദ്ധിക്കൂ. പ്ലാസ്റ്റിക് ട്യൂബ് ഘടിപ്പിച്ച ഒരു ഇൻജക്ഷൻബോട്ടിൽ ഒരു ബീക്കറിലെ ചൂടുവെള്ളത്തിൽ ഇറക്കിവച്ചിരിക്കുന്നു. ട്യൂബിന്റെ അഗ്രഭാഗം ജലം നിറച്ച മറ്റൊരു ജാറിന്റെ അടിഭാഗത്തുള്ള സുഷിരത്തിലൂടെ കടത്തിവച്ചിരിക്കുന്നു.
Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer Img 1
a) എന്താണ് നിങ്ങൾക്ക് നിരീക്ഷിക്കാൻ കഴിയുക?
b) ഇതിൽ നിന്ന് എത്തിച്ചേരാവുന്ന നിഗമനമെന്ത്?
Answer:
a) ചൂടുവെള്ളം ഉള്ള ബീക്കറിൽ ഇൻജക്ഷൻ ബോട്ടിൽ ഇടുമ്പോൾ, ട്യൂബിലൂടെ ജാറിലെ വെള്ളം ബിക്കറിലേക് വരുന്നതായി കാണാം.
b) ഇഞ്ചക്ഷൻ ബോട്ടിൽ ചൂടുവെള്ളത്തിൽ വയ്ക്കുമ്പോൾ, കുപ്പിയ്ക്കുള്ളിലെ വായു ചൂടാകു കയും വികസിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് ജാറിലെ നിറമുള്ള വെള്ളം ട്യൂബിലേക്ക് കയറുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു. താപീയവികസനം എന്ന പ്രക്രിയയാണ് ഈ പരീക്ഷണലൂടെ മനസ്സിലാക്കാൻ സാധിക്കുന്നത്.

Question 3.
താഴെത്തന്നിരിക്കുന്ന വസ്തുക്കളെ താപചാലകതയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ തരംതിരിച്ച് പട്ടികപ്പെടുത്തുക. ഇരുമ്പ്, കടലാസ്, ബേക്കലൈറ്റ്, ചെമ്പ്, തടി, സ്റ്റീൽ, അലൂമിനിയം, തുണി
Answer:

സുചാലകങ്ങൾ കുചാലകങ്ങൾ
ഇരുമ്പ് കടലാസ്
ചെമ്പ് ബേക്കലൈറ്റ്
സ്റ്റീൽ തടി
അലുമിനിയം തുണി

Question 4.
പാചകം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള പാത്രങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടില്ല. പാത്രം നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിച്ച പദാർഥവും അതിന്റെ പിടികൾ നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിച്ച പദാർഥവും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എന്ത്? താപം കടത്തിവിടുന്നതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
പാത്രം: പാത്രം വേഗത്തിൽ ചൂടാകേണ്ടതിനാൽ, സാധാരണയായി താപം ചുരുങ്ങിയ സമയത്തി നുള്ളിൽ കടത്തിവിടുന്ന ലോഹങ്ങൾ (ഉദാ: അലുമിനിയം, സ്റ്റീൽ) കൊണ്ടാണ് പാത്രം ഉണ്ടാ ക്കുന്നത്. ഇത് ചൂട് പാത്രത്തിലേക്ക് എളുപ്പത്തിൽ വ്യാപിച്ച്, ആഹാരം എളുപ്പത്തിൽ പാചകം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്നു.
പിടി: എന്നാൽ താപം ഒട്ടും പിടിക്കാതെ പാചകം ചെയ്യുമ്പോഴും തണുപ്പായിരിക്കാൻ പാത്രത്തിന്റെ പിടി, പ്ലാസ്റ്റിക്, വുഡ്, ബേക്കലൈറ്റ് മുതലായ പദാർത്ഥങ്ങൾ കൊണ്ടാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഇവ താപം കടത്തിവിടാത്തതുകൊണ്ട് (കുചാലകങ്ങൾ) പിടിക്കുന്നതിനു സുരക്ഷിതമാണ്.

Question 5.
ഒരേ അളവിൽ ചൂടുള്ള ചായ, സ്റ്റീൽ ഗ്ലാസിൽ തുറന്നും അതേ വലിപ്പമുള്ള ചില്ലുഗ്ലാസിൽ അടച്ചു വച്ചിരിക്കുന്നു. ഏത് ഗ്ലാസിലെ ചായയിലാണ് കൂടുതൽ സമയം ചൂട് നിലനിൽ ക്കുന്നത്? താപപ്രേഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നിങ്ങളുടെ കണ്ടെത്തൽ വിശദീകരിക്കൂ.
Answer:
അടച്ചുവെച്ച ചില്ലുഗ്ലാസിലെ ചായയിൽ തുറന്നുവെച്ച സ്റ്റീൽ ഗ്ലാസ്സിലുള്ളതിനെക്കാൾ കൂടുതൽ ചൂട് തങ്ങിനിൽക്കും. കാരണം, തുറന്ന സ്റ്റീൽ ഗ്ലാസ്സിലെ ചൂട് സംവഹനത്തിലൂടെയും ബാഷ്പീകര ണത്തിലൂടെയും പെട്ടെന്ന് നഷ്ടപ്പെടുകയും ചായ തണുക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. എന്നാൽ അടച്ചുവെച്ച ചില്ലുഗ്ലാസിലെ അടപ്പ് ചൂടും നീരാവിയും ഉള്ളിൽ സൂക്ഷിക്കുകയും അതുവഴി താപനഷ്ടം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 6 Extended Activities Answers Malayalam Medium

Question 1.
മുതിർന്നവരുടെ സഹായത്തോടെ ഒരു തെർമോ ഫ്ലാസ്ക് അഴിച്ചുനോക്കൂ. താപപ്രേഷണം തടയാൻ താഴെക്കൊടുത്തിരിക്കുന്ന സംവിധാനങ്ങൾ അതിൽ ഉണ്ടോ എന്ന് പരിശോധിക്കൂ.

താപപ്രേഷണരീതി തടയുന്നതിനുള്ള സംവിധാനം
ചാലനം കുചാലകപാത്രം
സംവഹനം വായുശൂന്യമായ ഇരട്ടഭിത്തി
വികിരണം ഇരട്ടഭിത്തിയുടെ സിൽവർ പൂശിയ ഉൾഭാഗം

Answer:
സൂചന: ഒരു തെർമോഫ്ലാസ്കിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിയാൻ ഇനിപ്പറയുന്ന ഡയഗ്രം സഹായിക്കുന്നു.
Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer Img 2

Class 7 Basic Science Chapter 6 Intext Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കൂ. ഏതൊക്കെ ഊർജരൂപങ്ങളാണ് ഇവിടെ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നത്?
Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer Img 3
Answer:

  • പ്രകാശോർജം
  • സൗരോർജം
  • താപോർജം
  • കാറ്റിൽ നിന്നുള്ള ഊർജം
    നിത്യജീവിതത്തിൽ വിവിധ ഊർജരൂപങ്ങൾ നമ്മൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നുണ്ട്.

Question 2.
താപോർജം പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്ന വിവിധ സന്ദർഭങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്? ലിസ്റ്റ് ചെയ്യൂ.
Answer:
പാചകം ചെയ്യാനായി, വെള്ളം തിളപ്പിക്കാൻ, വസ്ത്രങ്ങൾ ഉണക്കാൻ, പ്രകാശസംശ്ലേഷണം മുതലായവയ്ക്ക് .

Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer

Question 3.
താപോർജം ജലത്തിന്റെ അവസ്ഥകളിൽ മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തുന്നു. ജലത്തിന്റെ ഖരരൂപമാണല്ലോ ഐസ്. വായുവിൽ ഐസ് തുറന്നുവച്ചാൽ എന്ത് സംഭവിക്കും?
Answer:
വായുവിൽ ഐസ് തുറന്നുവച്ചാൽ, ഐസ് ഉരുകുന്നു.

Question 4.
ജലം തിളപ്പിച്ചാൽ എന്ത് സംഭവിക്കും?
Answer:
ജലം നീരാവിയായി മാറുന്നു. ജലത്തിന്റെ വാതകരൂപമാണ് നീരാവി. പദാർഥങ്ങൾ ചൂടാക്കുമ്പോൾ അവ താപോർജം സ്വീകരിക്കുന്നു. താപോർജത്തിന് പദാർഥങ്ങളുടെ അവസ്ഥയിൽ മാറ്റം വരുത്താൻ കഴിയുമോ എന്ന് പരിശോധിക്കാൻ ഒരു പരീക്ഷണം ചെയ്യാം.
പ്രവർത്തനം
ആവശ്യമായ സാമഗ്രികൾ : 2 ഗ്ലാസ് ടംബ്ലർ, സാധാരണതാപനിലയിലുള്ള ജലം, ചൂടുള്ള ജലം, ഐസ് ക്യൂബുകൾ. ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നതുപോലെ ഒരു ഗ്ലാസിൽ സാധാരണ താപനിലയിലുള്ള ജലവും മറ്റൊരു ഗ്ലാസിൽ ചൂടുള്ള ജലവും എടുക്കുക. രണ്ടിലും ഏതാനും ഐസ് ക്യൂബുകൾ ഇടുക.
Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer Img 4

Question 5.
ഏത് ഗ്ലാസിലെ ഐസ് ക്യൂബാണ് വേഗത്തിൽ ഉരുകുന്നത്? എന്തുകൊണ്ട്? ശാസ്ത്രപുസ്ത കത്തിൽ എഴുതൂ.
Answer:
ചൂടുവെള്ളമുള്ള ഗ്ലാസിലെ ഐസ് ക്യൂബാണ് വേഗത്തിൽ ഉരുകുന്നത്. ചൂടുവെള്ളത്തിൽ കൂടു തൽ ഊർജമുണ്ട്. അതിനാൽ തണുത്ത വെള്ളത്തേക്കാൾ വേഗത്തിൽ ചൂടുവെള്ളത്തിൽ നിന്ന് ഊർജം ആഗിരണം ചെയ്യാനും വേഗത്തിൽ ഉരുകാനും ഐസിന് കഴിയും.

Question 6.
ഐസിന്റെ അവസ്ഥാമാറ്റത്തിന് കാരണമായ ഊർജരൂപം ഏതാണ്?
Answer:
താപോർജം.

Question 7.
ഐസ് ഉരുകാൻ ആവശ്യമായ താപം ലഭിച്ചത് ജലത്തിൽ നിന്നല്ലേ?
Answer:
അതെ

Question 8.
തണുപ്പുകാലത്ത് വെളിച്ചെണ്ണ കട്ടിയാകുന്നത് ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടോ? എന്താണ് കാരണം?
Answer:
വെളിച്ചെണ്ണ ദ്രാവകാവസ്ഥയിലാണ്. ശൈത്യകാലത്ത് അന്തരീക്ഷ താപനില കുറയാൻ തുടങ്ങുകയും ചൂട് നഷ്ടപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നതുകൊണ്ട് ഖരാവസ്ഥയിലേക്ക് മാറുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer

Question 9.
ഗ്യാസ് സ്റ്റൗവിലെ തീനാളത്തിൽ നിന്ന് പ്രസരിക്കുന്ന താപോർജം അരിക്ക് ലഭിച്ചത് എങ്ങനെ യാണ്? താപം കൈമാറി ലഭിച്ച വഴികൾ എഴുതി ഫ്ലോചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കൂ.
Answer:
അരി സ്റ്റൗവിന്റെ തീനാളത്തിലൂടെ പ്രസരിക്കുന്ന താപം പാത്രത്തിലൂടെയും വെള്ളത്തിലൂടെയും കൈമാറി അരിയിൽ എത്തിയതുകൊണ്ടാണ് അരി വേവുന്നത്.
Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer Img 5

Question 10.
ഗ്യാസ് സ്റ്റൗ ഓഫ് ചെയ്ത് അല്പനേരം കഴിഞ്ഞാൽ പാത്രത്തിന് എന്ത് സംഭവിക്കും? പാത്രത്തിന് മാത്രമാണോ താപം നഷ്ടപ്പെടുന്നത്? അതിനുള്ളിലെ പദാർഥങ്ങൾക്കും താപം നഷ്ടപ്പെടുന്നില്ലേ? ചർച്ച ചെയ്യൂ.
Answer:
പാത്രത്തിൽനിന്ന് മാത്രമല്ല പാത്രത്തിനുള്ളിലെ പദാർഥങ്ങളിൽനിന്നും ചുറ്റുപാടിലേക്ക് താപം പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെടുന്നുണ്ട്. ഇതിന്റെ ഫലമായി പാത്രത്തിനും അതിനുള്ളിലെ പദാർഥങ്ങൾക്കും താപനഷ്ടം സംഭവിക്കുന്നു.

Question 11.
എല്ലാ മൊട്ടുസൂചികളും ഒരുമിച്ചാണോ വീണത്?
Answer:
അല്ല.

Question 12.
ഏത് മൊട്ടുസൂചിയാണ് ആദ്യം വീണത്?
Answer:
തീനാളത്തിനടുത്തുള്ള മൊട്ടുസൂചിയാണ് ആദ്യം വീഴുന്നത്.

Question 13.
തീനാളത്തിനടുത്തുള്ള മൊട്ടുസൂചികൾ ആദ്യം വീഴാനും അകലെ നിൽക്കുന്നവ പിന്നീട് വീഴാനും കാരണം എന്തായിരിക്കും? നിങ്ങളുടെ നിരീക്ഷണങ്ങളും നിഗമനങ്ങളും ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Answer:
തീജ്വാലയിൽനിന്ന് അലുമിനിയം കമ്പിയിലൂടെ താപം പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെടുന്നതു കൊണ്ടാണ് ഇങ്ങനെ സംഭവിച്ചത്.

  • ചെമ്പ്, ഇരുമ്പ് കമ്പികൾ ഉപയോഗിച്ച് ഈ പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കൂ. അലുമിനിയത്തിൽ മാത്രമല്ല, മറ്റു ലോഹങ്ങളിലും താപ പ്രക്ഷേപണം സംഭവിക്കുന്നു. ലോഹങ്ങളിൽ താപം പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെടുന്നത് താപോർജത്തിന്റെ കൈമാറ്റത്തിലൂടെയാണ്.
  • മരക്കഷണം, ഗ്ലാസ് റോഡ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കൂ. ഗ്ലാസ് റോഡിലും മരക്കഷണത്തിലും താപപ്രേഷണം സംഭവിക്കുന്നില്ല.

Question 14.
അലുമിനിയം, ചെമ്പ്, മരക്കഷണം, ഇരുമ്പ്, ഗ്ലാസ് റോഡ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് പരീക്ഷണം ചെയ്തില്ലേ. ഇവയെ താപം നന്നായി കടത്തിവിടുന്നവ, താപം നന്നായി കടത്തിവിടാത്തവ എന്നിങ്ങനെ തരംതിരിച്ച് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കൂ.

താപം നന്നായി കടത്തിവിടുന്നവ താപം നന്നായി കടത്തിവിടാത്തവ
അലുമിനിയം|
ഇരുമ്പ്
ചെമ്പ്
ഗ്ലാസ് റോഡ്
മരക്കഷണം

എല്ലാ ഖരവസ്തുക്കളും താപം നന്നായി കടത്തിവിടുകയില്ലെന്ന് പട്ടികയിൽ നിന്ന് വ്യക്തമാണ്.

Question 15.
നിങ്ങളുടെ അനുഭവത്തിൽനിന്ന് സുചാലകങ്ങൾ, കുചാലകങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തൂ.
Answer:
സുചാലകങ്ങളുടെ ഉദാഹരണങ്ങൾ: ചെമ്പ്, അലുമിനിയം, സ്വർണം, മനുഷ്യശരീരം മുതലായവ. കുചാലകങ്ങളുടെ ഉദാഹരണങ്ങൾ: മരക്കഷണം, പ്ലാസ്റ്റിക്, ഗ്ലാസ്സ്, റബ്ബർ, പേപ്പർ മുതലായവ. സുചാലകങ്ങളെയും കുചാലകങ്ങളെയും നിത്യജീവിതത്തിൽ നാം പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നുണ്ട്.

Question 16.
താഴെപ്പറയുന്ന സന്ദർഭങ്ങളിൽ കുചാലകങ്ങളാണോ സുചാലകങ്ങളാണോ നാം ഉപയോ ഗിക്കുന്നത്?
a) ചൂടുള്ള പാത്രം അടുപ്പിൽനിന്ന് ഇറക്കിവയ്ക്കാൻ
b) പാചകം ചെയ്യാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പാത്രങ്ങളുടെ കൈപ്പിടി നിർമ്മിക്കാൻ
c) പാചകത്തിനുള്ള പാത്രങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ
Answer:
a) കുചാലകങ്ങൾ
b) കുചാലകങ്ങൾ
c) സുചാലകങ്ങൾ

Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer

Question 17.
താഴെയുള്ള ചിത്രങ്ങൾ പരിശോധിക്കു.
Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer Img 6
ഒരേ പാത്രത്തിൽ സുചാലകങ്ങളും കുചാലകങ്ങളും ഉപയോഗിച്ചിട്ടുണ്ടല്ലോ. അതിന്റെ കാരണം വിശദീകരിക്കൂ. ഇത്തരത്തിലുള്ള പാത്രങ്ങൾക്ക് കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കൂ.
Answer:
പാത്രങ്ങളിൽ താപത്തിന്റെ കാര്യക്ഷമമായ ചാലനത്തിനു സുചാലകങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു, അതേസമയം കുചാലകങ്ങൾ ചൂടിൽ നിന്ന് നമ്മെ സംരക്ഷിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഉദാഹരണത്തിന് പാചകം ചെയ്യുന്ന പാത്രങ്ങളിൽ, സുചാലകങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത്, ഭക്ഷണം തുല്യമായി ചൂടാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു, അതേസമയം കൈപ്പിടിയിൽ കുചാലകങ്ങൾ ഉപയോ ഗിക്കുന്നത് അത് തൊടാൻ കഴിയാത്തവിധം ചൂടാകുന്നത് തടയുന്നു. ഈ രീതിയിൽ, പാത്രങ്ങൾ സുരക്ഷിതമായ രീതിയിൽ ഉപയോഗിക്കാൻ സാധിക്കുന്നു. കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ: ഇലക്ട്രിക് കെറ്റിൽ, റൈസ് കുക്കർ, പ്രെഷർ കുക്കർ, നോൺ സ്റ്റിക്ക് പാൻ മുതലായവ.

Question 18.
എന്തുകൊണ്ടാണ് പാചകം ചെയ്യുമ്പോൾ പാത്രത്തിന്റെ അടിഭാഗത്തുതന്നെ തീ കത്തിക്കു ന്നത്? പാത്രത്തിന്റെ വശങ്ങളിൽ ചൂടാക്കിയാലോ? നിങ്ങളുടെ പ്രതികരണങ്ങൾ എന്താണ്?
Answer:
പാത്രത്തിന്റെ അടിഭാഗത്തുതന്നെ തീ കത്തിക്കുന്നത് അടിഭാഗം നേരിട്ട് ചൂടാക്കുകയും, ഇത് ഭക്ഷണം വേഗത്തിലും തുല്യമായും പാകം ചെയ്യാനായി സഹായിക്കുന്നു.

ഒരു പരീക്ഷണം ചെയ്താലോ?
ആവശ്യമായ സാമഗ്രികൾ : അടപ്പുള്ള സുതാര്യമായ പ്ലാസ്റ്റിക് ജാർ, ജാറിന്റെ അതേ വാവട്ടമുള്ള ഗ്ലാസ് ടംബ്ലർ, മേസൺപൈപ്പ്, പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ്, ചൂടുവെള്ളം, തണുത്തവെള്ളം.
പ്ലാസ്റ്റിക് ജാറിന്റെ അടപ്പിൽ രണ്ട് ദ്വാരങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുക. ഓരോ ദ്വാരത്തിലും 10 സെന്റീ മീറ്റർ നീളമുള്ള മേസൺപൈപ്പ് വായു കടക്കാത്തവിധം ഉറപ്പിക്കുക. പ്ലാസ്റ്റിക് ജാറിന്റെ അതേ വാവട്ടമുള്ള ഗ്ലാസ് ടംബ്ലറിൽ ചൂടുവെള്ളം എടുക്കുക. അതിൽ അല്പം പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് തരികൾ ചേർക്കുക. പ്ലാസ്റ്റിക് ജാറിൽ തണുത്ത വെള്ളമെടുത്തശേഷം മേസൺപൈപ്പ് ഉറപ്പിച്ച അടപ്പുകൊണ്ട് അടയ്ക്കുക. പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് കലർത്തിയ ചൂടുവെള്ളം എടുത്ത ഗ്ലാസിന് മുകളിൽ ഈ പ്ലാസ്റ്റിക് ജാർ കമഴ്ത്തി വയ്ക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer Img 7
നിങ്ങൾ എന്താണ് നിരീക്ഷിക്കുന്നത്? ചർച്ച ചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
നിരീക്ഷണം:
പ്ലാസ്റ്റിക് പാത്രത്തിലെ വെള്ളം പർപ്പിൾ നിറമാകാൻ തുടങ്ങും. ചൂടുവെള്ളത്തിൽ നിന്നുള്ള പർപ്പിൾ നിറം പതുക്കെ തണുത്ത വെള്ളത്തിലേക്ക് നീങ്ങുന്നതിനാലാണ് ഇത് സംഭവിക്കുന്നത്.

Question 19.
മുകളിലെ ജാറിലെ വെള്ളം ഒരു പൈപ്പിലൂടെ താഴേക്ക് ഒഴുകാനും താഴെയുള്ള ഗ്ലാസിലെ വെള്ളം മറ്റേ പൈപ്പിലൂടെ മുകളിലേക്ക് പ്രവഹിക്കാനും എന്തായിരിക്കും കാരണം? ജാറി ലെയും ഗ്ലാസിലെയും വെള്ളത്തിന്റെ താപനില വ്യത്യാസം പരിഗണിച്ചുകൊണ്ട് നിങ്ങളുടെ
നിഗമനം എഴുതൂ.
Answer:
വെള്ളം ചൂടാക്കുമ്പോൾ, അതിന്റെ കണികകൾ കൂടുതൽ വ്യാപിക്കുന്നു, അങ്ങനെ സാന്ദ്രത കുറയുന്നു. അതിനാൽ, ഗ്ലാസ് ടംബ്ലറിൽ നിന്നുള്ള ചൂടുവെള്ളം മേസൺ പൈപ്പിലൂടെ മുകളിലേക്ക് ഉയരാൻ തുടങ്ങുന്നു. തണുത്ത വെള്ളം കൂടുതൽ സാന്ദ്രമാണ്. അതിനാൽ, മുകളിലെ പ്ലാസ്റ്റിക് ജാറിലെ തണുത്ത വെള്ളം മറ്റ് മേസൺ പൈപ്പിലൂടെ ഗ്ലാസ് ടംബ്ലറിലേക്ക് ഒഴുകുന്നു. മുകളിലെ തണുത്ത വെള്ളവും താഴെയുള്ള ചൂടുവെള്ളവും തമ്മിലുള്ള താപനിലയിലെ വ്യത്യാസം ഈ ചലനത്തിന് കാരണമാകുന്നു.

ഒരു മേസൺപൈപ്പിലൂടെ ചൂടുവെള്ളം മുകളിലേക്ക് ഒഴുകുമ്പോൾ തണുത്ത വെള്ളം മറ്റേ പൈപ്പിലൂടെ താഴേക്ക് ഒഴുകുന്നു. ഇത് ചൂടുപിടിച്ച് വീണ്ടും മുകളിലേക്ക് ഉയരുന്നു. ഇങ്ങനെ താപം ദ്രാവകത്തിന്റെ എല്ലായിടത്തും വ്യാപിക്കുന്നു.

ഈ പരീക്ഷണത്തിൽ ചൂടുവെള്ളത്തിൽനിന്ന് തണുത്ത വെള്ളത്തിലേക്ക് താപം പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെട്ടത് തന്മാത്രകളുടെ സ്ഥാനമാറ്റം മുഖേനയാണ്. തന്മാത്രകൾ തന്മാത്രകൾ സഞ്ചരിക്കുമ്പോൾ താപോർജം കൈമാറുന്നു. ദ്രാവകങ്ങളിലെല്ലാം താപപ്രേഷണം നടക്കുന്നത് തന്മാത്രകളുടെ സ്ഥാനമാറ്റം വഴിയാണ്.

Question 20.
ദ്രാവകങ്ങളിൽ നടക്കുന്നതുപോലെയാണോ വാതകങ്ങളിൽ താപപ്രേഷണം നടക്കുന്നത്?
Answer:
സംവഹനം എന്ന പ്രക്രിയയിലൂടെ ദ്രാവകങ്ങളിലെന്നപോലെ വാതകങ്ങളിലും താപപ്രേഷണം സംഭവിക്കുന്നു.

നമുക്ക് ഒരു പരീക്ഷണം ചെയ്തുനോക്കാം.
ആവശ്യമായ സാമഗ്രികൾ : 5 സെന്റീമീറ്റർ വണ്ണവും 30 സെന്റീമീറ്റർ നീളവും ഉള്ള പി.വി. സി പൈപ്പ്, ചന്ദനത്തിരി, തീപ്പെട്ടി, മെഴുകുതിരി.
Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer Img 8
പി.വി.സി. പൈപ്പിന്റെ ഒരറ്റത്ത്, എട്ട് സെൻറീമീറ്റർ ഉയരത്തിൽ പെൻസിൽ വണ്ണമുള്ള ഒരു ദ്വാരം ഉണ്ടാക്കുക. മേശപ്പുറത്ത് ഒരു ചെറിയ മെഴുകുതിരി കത്തിച്ചു വയ്ക്കുക. പി.വി.സി പൈപ്പിനുള്ളിൽ മെഴുകുതിരി വരത്തക്ക വിധം ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നതുപോലെ പൈപ്പ് ക്രമീകരിക്കുക. പൈപ്പ് ക്രമീക രിക്കുമ്പോൾ ദ്വാരമിട്ട ഭാഗം പിവിസി പൈപ്പിന്റെ അടിഭാഗത്ത് വരണം. ചന്ദനത്തിരി കത്തിച്ച്, പുക ഉയരുന്നത് നിരീക്ഷിക്കൂ. കത്തിച്ച ചന്ദനത്തിരി പൈപ്പിന്റെ ദ്വാരത്തിന് സമീപത്തായി കൊണ്ടുവരൂ. പുകയുടെ പ്രവാഹത്തിന്റെ ദിശ നിരീക്ഷിക്കുക.

നിരീക്ഷണം:
പി.വി.സി പൈപ്പിനകത്തെ വായു ചൂടുപിടിച്ച് മുകളിലേക്ക് ഉയരുമ്പോൾ ആ ഭാഗത്തേക്ക് ദ്വാരത്തിലൂടെ തണുത്ത വായു പ്രവഹിക്കുന്നു. ഈ പ്രവാഹത്തോടൊപ്പം ചന്ദനത്തിരിയുടെ പുകയും അകത്തു കടക്കുന്നു. ഇങ്ങനെ അകത്തുകടന്ന വായുവും ചൂടുപിടിച്ച് മുകളിലേക്ക് ഉയരുന്നു. ഇവിടെയും ദ്രാവകങ്ങളിൽ നടക്കുന്നതുപോലെ തന്മാത്രകളുടെ സ്ഥാനമാറ്റം മുഖേനയാണ് താപം ഒരു ഭാഗത്തുനിന്ന് മറ്റ് ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെട്ടത്. ഇങ്ങനെ പൈപ്പിനകത്തെ വായുവിൽ താപം വ്യാപിക്കുന്നു. രണ്ട് പരീക്ഷണങ്ങളിലും താപം പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെട്ടത് തന്മാത്രകളുടെ ചലനം മൂലമാണ്.

Question 21.
മാധ്യമത്തിന്റെ സഹായം ഇല്ലാതെ താപം പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെടുമോ?
Answer:
അതെ, വികിരണം എന്ന പ്രക്രിയയിലൂടെ ഒരു മാധ്യമത്തിന്റെ സഹായമില്ലാതെ താപം പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെടും. ഭൂമിക്ക് താപം ലഭിക്കുന്നത് മുഖ്യമായും സൂര്യനിൽ നിന്നാണെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാം. സൂര്യനും ഭൂമിക്കും ഇടയ്ക്ക് ശൂന്യസ്ഥലം ഉണ്ടെന്നും നമുക്കറിയാം. ഈ ശൂന്യസ്ഥലം 15 കോടിയോളം കിലോമീറ്റർ വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്നു. ഭൂമിക്കും സൂര്യനും ഇടയ്ക്ക് മാധ്യമം ഇല്ല. അതുകൊണ്ട് ചാലനം മുഖേനയോ സംവഹനം മുഖേനയോ ചൂട് പ്രസരിക്കാൻ സാധിക്കില്ല. എന്നാലും സൂര്യനിൽനിന്നുള്ള താപം ഭൂമിയിൽ എത്തുന്നുണ്ട് എന്ന് നമുക്കറിയാം. വികിരണം എന്ന പ്രക്രിയയിലൂടെയാണ് സൂര്യനിൽ നിന്നുള്ള താപം ഭൂമിയിലെത്തുന്നത്.

Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer

Question 22.
വികിരണം വഴി താപം പ്രേഷണം ചെയ്യപ്പെടുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ എഴുതൂ.
Answer:
പ്രകാശിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന ഫിലമെന്റ് ബൾബിൽ നിന്ന് താപം താഴെയെത്തുന്നു.
സൂര്യന്റെ കിരണങ്ങൾ ഭൂമിയിലെ ജീവജാലങ്ങൾക്കും വസ്തുക്കൾക്കും താപം നൽകുന്നു.
അഗ്നികുണ്ഡത്തിൽ നിന്നുള്ള ചൂട് നമ്മുടെ ദേഹത്ത് എത്തുന്നത്.

Question 23.
വീടുകളിൽ പാകം ചെയ്ത ആഹാരപദാർഥങ്ങളുടെ ചൂട് അധികനേരം നിലനിർത്താൻ വിവിധ മാർഗങ്ങൾ അവലംബിക്കാറില്ലേ? താപനഷ്ടം കുറയ്ക്കാൻ സാധാരണ ഉപയോഗി ക്കുന്ന ഉപകരണങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്? ലിസ്റ്റ് ചെയ്യൂ.
Answer:
തെർമോസ് ഫ്ലാസ്ക്, ഇൻസുലേറ്റഡ് ഫുഡ് കൺറ്റെയ്നറുകൾ, കാസ്റോളുകൾ/ഹോട്ട് പോട്ട്, ഇലക്ട്രിക് ഫുഡ് വാർമർ മുതലായവ.

Question 24.
ഇത്തരം ഐസ് പെട്ടികൾ ഏതൊക്കെ സന്ദർഭങ്ങളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് അന്വേ ഷിച്ചറിയൂ.
Answer:
ചൂടുള്ള സ്ഥലങ്ങളിൽ മൽസ്യങ്ങൾ കേടുകൂടാതിരിക്കാൻ.
തണുത്ത പാനീയങ്ങൾ സൂക്ഷിക്കാൻ.
ഭക്ഷണപാനീയങ്ങളുടെ താപനില നിലനിർത്താനും യാത്രാവേളയിൽ അവ കേടാവാതെ സൂക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.

Question 25.
ഐസ് പെട്ടിയിൽ മൂന്ന് തരത്തിലുള്ള താപനഷ്ടങ്ങളും കുറയ്ക്കുന്നതെങ്ങനെയെന്ന് ക്ലാസിൽ ചർച്ചചെയ്യൂ.
Answer:

  • ചാലനം: തെർമ്മോകോൾ നല്ലൊരു കുചാലകമാണ്, അതിനാൽ ചൂട് പെട്ടിയുടെ ഭിത്തികളി ലൂടെ പെട്ടിക്കുള്ളിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നത് തടയുന്നു.
  • സംവഹനം: പെട്ടി അടച്ചിരിക്കുന്നതിനാൽ, വായുവിന്റെ ചലനത്തിലൂടെ ചൂട് പുറത്തും ഉള്ളിലും പകരുന്നത് കുറയുന്നു.
  • വികിരണം: വെള്ള ഇനാമൽ പെയിന്റ് സൂര്യപ്രകാശം പ്രതിഫലിപ്പിക്കുകയും പെട്ടിക്കുള്ളിൽ ചൂട് കയറുന്നത് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 26.
ഇലക്ട്രിക് പോസ്റ്റിൽ വൈദ്യുതി കൊണ്ടുപോകുന്നതിനുള്ള കമ്പികൾ നിങ്ങൾ കണ്ടിട്ടില്ലേ? ഇവ വേനൽക്കാലത്ത് അയഞ്ഞു പോകുന്നത് എന്തുകൊണ്ടാണ്?
Answer:
ചൂട് കൂടുമ്പോൾ, കമ്പികളുടെ താപനിലയും കൂടുന്നു. അലുമിനിയം, ചെമ്പ് പോലുള്ള ലോഹങ്ങൾ കൊണ്ടാണ് പല വൈദ്യുത കമ്പികളും നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. ചൂടാകുമ്പോൾ ഈ ലോഹങ്ങൾ വികസിക്കുകയും, ഇത് കാരണം കമ്പികൾക്കു നീളം കൂടുകയും, കൂടാതെ അയഞ്ഞ് താഴേക്ക് വീഴുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 27.
താഴെപ്പറയുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ പരിശോധിച്ച് നമുക്ക് ഇതിന്റെ കാരണം കണ്ടെത്താം.
a) മുറുകിയുറച്ചുപോയ പെൻ ക്യാപ്പ് ചെറുതായി ചൂടാക്കി ഊരിയെടുക്കുന്നു.
b) മുറുകിയ സ്റ്റീൽ ചോറ്റുപാത്രത്തിന്റെ അടപ്പ് ചൂടാക്കി തുറക്കുന്നു.
ഈ സന്ദർഭങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് നിങ്ങളുടെ കണ്ടെത്തൽ ക്ലാസിൽ ചർച്ച ചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതൂ.
Answer:
a) മുറുകിയ പെൻക്യാപ്പ് ചെറുതായി ചൂടാക്കുമ്പോൾ, ഖരവസ്തുക്കളുടെ താപീയവികാസം കാരണം അത് വികസിക്കുന്നു, അതുമൂലം കണങ്ങൾ വേഗത്തിൽ നീങ്ങുകയും വേർപെടു കയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് പെൻക്യാപ്പ് അയവുള്ളതാക്കുകയും പേനയിൽ നിന്ന് നീക്കം ചെയ്യുന്നത് എളുപ്പമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

b) സ്റ്റീൽ ചോറ്റുപാത്രത്തിന്റെ ഇറുകിയ അടപ്പ് മെല്ലെ ചൂടാക്കുമ്പോൾ, അത് താപീയവികാസം കാരണം വികസിക്കുന്നു. ലോഹത്തിലെ കണികകൾ വേഗത്തിൽ നീങ്ങുകയും ചൂടാക്കുമ്പോൾ വേർപെടുകയും ചെയ്യുന്നു. തൽഫലമായി, അടപ്പ് അയഞ്ഞു തുറക്കാൻ എളുപ്പമാകും.

Question 28.
റീഫില്ലിലെ ജലനിരപ്പിന് എന്തുമാറ്റമാണ് വരുന്നത്? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ജലനിരപ്പ് ഉയരുന്നു. കുപ്പിയിലെ ജലം വികസിക്കുകയും അത് റീഫില്ലിൽ തള്ളിക്കയറുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 29.
ഇൻജക്ഷൻ കുപ്പിയിലെ ജലം തണുത്താൽ ജലനിരപ്പ് പൂർവസ്ഥിതിയിൽ എത്തുമോ? നിങ്ങൾ ചെയ്ത പരീക്ഷണത്തിൽനിന്ന് എത്തിച്ചേരുന്ന നിഗമനം എന്താണ്?
Answer:
അതെ, ഇഞ്ചക്ഷൻകുപ്പിയിലെ വെള്ളം തണുത്താൽ, റീഫിൽ ട്യൂബിലെ ജലനിരപ്പ് അതിന്റെ യഥാർത്ഥ സ്ഥാനത്തേക്ക് മടങ്ങും. വെള്ളം തണുപ്പിക്കുമ്പോൾ, അത് സങ്കോചികുകയും, ഇത് ജലനിരപ്പ് താഴാൻ കാരണമാകുകയും ചെയ്യുന്നു.

നിരീക്ഷണം:
കുപ്പിയിലെ ജലം വികസിക്കുകയും അത് റീഫില്ലിൽ തള്ളിക്കയറുകയും ചെയ്യുന്നു. അതു കൊണ്ടാണ് ജലവിതാനം ഉയർന്നത്.
തണുക്കുമ്പോൾ ജലം സങ്കോചിക്കുന്നു. അതിനാലാണ് ജലനിരപ്പ് പൂർവസ്ഥിതിയിൽ ആയത്.

Question 30.
അലുമിനിയംവിളക്ക് ചൂടുള്ള ജലത്തിൽ ഇറക്കിവയ്ക്കു. എന്താണ് സംഭവിക്കുക? കാരണ മെന്ത്?
Answer:
അലുമിനിയംവിളക്ക് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിനുള്ളിലെ വായുവും ചൂടാകുന്നു. ചൂടായ വായു വികസിക്കുന്നതുകൊണ്ടാണ് ട്യൂബിലെ നിറമുള്ള ജലത്തുള്ളി മുകളിലേക്ക് നീങ്ങുന്നത്.

Question 31.
ഇനി അലുമിനിയം വിളക്ക് തണുത്ത ജലത്തിൽ ഇറക്കിവയ്ക്കുക. എന്താണ് നിരീക്ഷിക്കു ന്നത്? കാരണമെന്ത്?
Answer:
അലുമിനിയംവിളക്ക് തണുക്കുമ്പോൾ വായു സങ്കോചിക്കുന്നതിനാൽ നിറമുള്ള ജലത്തുള്ളി ട്യൂബിലൂടെ പിന്നിലേക്ക് നീങ്ങി പൂർവസ്ഥാനത്തെത്തുന്നു.

Question 32.
പകലാണോ രാത്രിയിലാണോ അന്തരീക്ഷത്തിന്റെ താപനില ഉയരുന്നത്? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
പകൽ സമയത്താണ് അന്തരീക്ഷത്തിന്റെ താപനില ഉയരുന്നത്. കാരണം, സൂര്യപ്രകാശം നേരിട്ട് ഭൂമിയിലേക്ക് എത്തുമ്പോൾ, മണ്ണും വെള്ളവും ചൂടാകുകയും അത് ചുറ്റുമുള്ള വായുവിലേക്ക് താപം പ്രേഷണം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 33.
രാവിലെയുള്ള താപനില ആയിരിക്കുമോ ഉച്ചയ്ക്ക് അനുഭവപ്പെടുന്നത്? വൈകുന്നേരമോ?
Answer:
രാവിലെ അനുഭവപ്പെടുന്ന താപനില തന്നെ ഉച്ചയ്ക്കും വൈകുന്നേരവും അനുഭവപ്പെടണമെന്നില്ല. സാധാരണയായി, താപനില പകൽ സമയം, പ്രത്യേകിച്ച് ഉച്ചയ്ക്കും ഉച്ചകഴിഞ്ഞും, ഉയർന്നിരിക്കും. കാരണം സൂര്യന്റെ ചൂട് അന്നേരം ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആണ് ഭൂമിയിലേക്ക് എത്തുന്നത്. വൈകുന്നേരം സൂര്യൻ അസ്തമിക്കുവാനായി നിൽക്കുമ്പോൾ താപനില കുറയാൻ തുടങ്ങും.

Question 34.
അന്തരീക്ഷതാപനിലയിലെ വ്യത്യാസം പ്രകൃതിപ്രതിഭാസങ്ങൾക്ക് കാരണമാകുമോ?
Answer:
അതെ, അന്തരീക്ഷതാപനിലയിലെ വ്യത്യാസം പല പ്രകൃതിപ്രതിഭാസങ്ങൾക്കും കാരണം ആകുന്നു. ഉദാഹരണത്തിന്: കൊടുങ്കാറ്റ്, വരൾച്ച, വെള്ളപ്പൊക്കം, മുതലായവ.

താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Class 7 Extra Questions and Answers

Question 1.
റോയിയും അമ്മയും ചായയുണ്ടാക്കുകയാണ്. ചായ ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ സംഭവിക്കുന്ന ചില കാര്യങ്ങൾ അദ്ദേഹം നിരീക്ഷിക്കുകയും പട്ടികപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. അവ ചുവടെയുള്ള പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു.

i…………… ii………………. വികിരണം
വെള്ളം തിളയ്ക്കുന്നു പാത്രം ചൂടാകുന്നു iii……………….

Answer:
i. ചാലനം
ii. സംവഹനം
iii. ചൂടുള്ള വായു

Question 2.
എന്തുകൊണ്ടാണ് ഫാക്ടറികളുടെ പുകക്കുഴലുകൾ ഉയരത്തിൽ സ്ഥാപിക്കുന്നത്?
Answer:
ഇത് പുക വളരെ ഉയരത്തിൽ എത്താനും ശക്തമായ സംവഹനപ്രവാഹം നടത്തുന്നതിലൂടെ കത്തുന്നത് ശക്തമാക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer

Question 3.
ചൂടുള്ള ചായ എടുത്തിരിക്കുന്ന ഒരു സ്റ്റീൽ ഗ്ലാസ് ഒരു മേശപ്പുറത്ത് വച്ചിരിക്കുന്നു. കുറച്ച് സമയത്തിന് ശേഷം ചായ തണുക്കുമോ, അല്ലെങ്കിൽ ചായയ്ക്ക് ചൂട് നഷ്ടപ്പെടുന്ന വഴികൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
ചാലനം, സംവഹനം, വികിരണം എന്നിവയിലൂടെ ചായയ്ക്ക് ചൂട് നഷ്ടപ്പെടുന്നു.

Question 4.
കൊടുത്തിരിക്കുന്ന സാഹചര്യങ്ങളിൽ വസ്തുക്കളുടെ താപീയ വികാസം എങ്ങനെ ഉപയോ ഗപ്രദമാകുന്നുവെന്നു എഴുതുക .
a) കാളവണ്ടിയുടെ ചക്രത്തിലേക്ക് മെറ്റൽ ഫ്രെയിം ഘടിപ്പിക്കുന്ന രീതി.
b) മുറുകിയിരിക്കുന്ന മഷിപ്പേനയുടെ മൂടി അഴിക്കാൻ, അത് ചൂടാകുന്നു.
c) പരസ്പരം കുടുങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഗ്ലാസ്സുകൾ പുറത്തെടുക്കാൻ, അത് ചൂടുവെള്ളത്തിൽ മുക്കിവയ്ക്കുന്നു.
Answer:
a) ചൂടാക്കുമ്പോൾ മെറ്റൽ ഫ്രെയിം വകസിക്കുന്നു. അതിനാൽ ഇത് എളുപ്പത്തിൽ ചക്രത്തിലേക്ക് വഴുതിവീഴുന്നു. ഫ്രെയിം തണുക്കുമ്പോൾ, ഇത് യഥാർത്ഥ വലുപ്പത്തിലേക്ക് ചുരുങ്ങുകയും ചക്രത്തിൽ മുറുകെ യോജിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

b) പേനയുടെ മുകൾഭാഗം ലോഹമായതിനാൽ ചൂടാക്കുമ്പോൾ അത് കൂടുതൽ വികസിക്കുന്നു. അതിനാൽ നമുക്ക് അത് എളുപ്പത്തിൽ അഴിച്ചെടുക്കാൻ കഴിയും.

c) ചൂടുവെള്ളത്തിൽ മുക്കുമ്പോൾ ഗ്ലാസ് വികസിക്കുന്നു. ഇക്കാരണത്താൽ പരസ്പരം കുരുങ്ങിയ ഗ്ലാസ്സുകൾ പുറത്തെടുക്കാൻ എളുപ്പമാണ്.

Question 5.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രം ശ്രദ്ധിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer Img 9
അക്കമിട്ട സ്ഥാനങ്ങളിൽ താപം കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുന്ന മാർഗ്ഗങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
1 – സംവഹനം, 2 – ചാലനം, 3 – വികിരണം

Question 6.
റഫ്രിജറേറ്ററിന്റെ ഫ്രീസറിൽ സൂക്ഷിക്കുമ്പോൾ പൂർണ്ണമായും വെള്ളം നിറച്ച ഒരു കുപ്പി മുറുകെ അടയ്ക്കുന്നു. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
തണുക്കുമ്പോൾ വെള്ളം ഐസായി മാറുകയും വികസിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അതിനാൽ, കുപ്പിയിൽ പൂർണ്ണമായും വെള്ളം നിറച്ചു റഫ്രിജറേറ്ററിന്റെ ഫ്രീസറിൽ സൂക്ഷിക്കുമ്പോൾ മുറുകെ അടയ്ക്കുന്നു.

Question 7.
വിട്ടുപോയഭാഗം ഉചിതമായി പൂരിപ്പിക്കുക.
a) ദ്രാവകങ്ങളിലും വാതകങ്ങളിലും താപ കൈമാറ്റം നടക്കുന്നത് പ്രധാനമായും ………….. വഴിയാണ്
b) ചാലനത്തിലൂടെയും സംവഹനത്തിലൂടെയുമുള്ള താപ കൈമാറ്റത്തിന് …………..ആവശ്യ മാണ്.
c) ……….. മാധ്യമത്തിന്റെ സഹായമില്ലാതെ താപം കൈമാറുന്ന രീതിയാണിത്.
d) ഖരവസ്തുക്കൾ ചൂടാക്കുമ്പോൾ………….
e) …… ദ്രാവകങ്ങളുടെ വികസിക്കാനും സങ്കോചിക്കാനുമുള്ള കഴിവിനെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് പ്രവർത്തിക്കുന്നത്.
Answer:
a. സംവഹനം
b. മാധ്യമം
c. വികിരണം
d. വികസിക്കുന്നു
e. തെർമോമീറ്റർ

Question 8.
കരക്കാറ്റും കടൽക്കാറ്റും ശക്തമായി അനുഭവപ്പെടുന്നത് ഏത് സ്ഥലത്താണ്?
A. മലനാട്
B. ഇടനാട്
C. തീരപ്രദേശം
D. തീരപ്രദേശത്തും മലനാട്ടിലും
Answer:
C. തീരപ്രദേശം

Question 9.
പകൽ സമയത്ത് കാറ്റ് കടലിൽ നിന്ന് കരയിലേക്ക് വീശുന്നു. എന്താണ് ഇതിന്റെ കാരണം?
Answer:
പകൽ സമയത്ത്, കര കടലിനേക്കാൾ വേഗത്തിൽ ചൂടാകുന്നു. കരയ്ക്ക് മുകളിലുള്ള വായു ചൂടാ കുകയും വികസിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. സാന്ദ്രത കുറവുള്ള വായു ഉയരുന്നു. കടലിന് മുകളിലുള്ള താരതമ്യേന തണുത്ത വായു കരയിലേക്ക് വീശുന്നു. ഇതിനെ കടൽ കാറ്റ് എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

Question 10.
സൂര്യനിൽ നിന്നുള്ള താപം ഭൂമിയിൽ എത്തുന്നത്
Answer:
വികിരണം

Question 11.
സുചാലകങ്ങൾ, കുചാലകങ്ങൾ എന്നിങ്ങനെ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയെ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
(ചെമ്പ്, മരം, തുണി, സിങ്ക്, പ്ലാസ്റ്റിക്, കരി, ടിൻ, റബ്ബർ, അലുമിനിയം, ഗ്ലാസ്)
Answer:
സുചാലകങ്ങൾ: ചെമ്പ്, അലുമിനിയം, ടിൻ, സിങ്ക്.
കുചാലകങ്ങൾ: മരം, തുണി, പ്ലാസ്റ്റിക്, കരി, റബ്ബർ, ഗ്ലാസ്.

Class 7 Basic Science Chapter 6 Notes Malayalam Medium താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Question Answer

Question 12.
റെയിൽ പാളങ്ങൾക്കിടയിൽ അകലം അവശേഷിപ്പിക്കുന്നു എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
താപീയവികാസം അനുവദിക്കുന്നതിന് റെയിൽ പാളങ്ങൾക്കിടയിൽ അകലം അവശേഷിപ്പിക്കുന്നു. താപനില ഉയരുമ്പോൾ, മെറ്റൽ പാളങ്ങൾ വികസിക്കുന്നു, അപ്പോൾ പാളങ്ങൾക്കിടയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന അകലം ട്രാക്കുകൾ വളയുന്നതിൽ നിന്ന് തടയുന്നു. ഇത് സുരക്ഷ നില നിർത്താനും വിവിധ കാലാവസ്ഥകളിൽ ട്രെയിനുകളുടെ സുഗമമായ പ്രവർത്തനം ഉറപ്പാക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.

Question 13.
ഹോട്ട് എയർ ബലൂണുകൾ എല്ലായ്പ്പോഴും മുകളിലേക്ക് ഉയരും. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ഉള്ളിലെ ചൂടുള്ള വായു വികസിക്കുകയും പുറത്തെ തണുത്ത വായുവിനേക്കാൾ സാന്ദ്രത കുറയുകയും ചെയ്യുന്നതിനാൽ ഹോട്ട് എയർ ബലൂണുകൾ എല്ലായ്പ്പോഴും മുകളിലേക്ക് ഉയരുന്നു.

Question 14.
“താപനില ദിവസം മുഴുവൻ വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു”. പ്രസ്താവനയെക്കുറിച്ച് അഭിപ്രായം എഴുതുക.
Answer:
അന്തരീക്ഷത്തിലെ താപനില ദിവസം മുഴുവൻ മാറുന്നു. സൂര്യൻ ഉദിച്ചുയരുമ്പോൾ സാധാരണയായി താപനില കുറവായിരിക്കും. സൂര്യൻ ഉച്ചിയിലാകുമ്പോൾ ഉച്ചയോടെ താപനില ഉയരും. വൈകുന്നേരം സൂര്യൻ അസ്തമിക്കുമ്പോൾ താപനില കുറയാൻ തുടങ്ങുന്നു. മൊത്തത്തിൽ, താപനില രാവിലെ മുതൽ രാത്രി വരെ വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു.

Question 15.
മനുഷ്യശരീരത്തിന്റെ സാധാരണ താപനില എന്താണ്? ഇത് എങ്ങനെ അളക്കുന്നു?
Answer:
മനുഷ്യശരീരത്തിന്റെ സാധാരണ താപനില 37°C (98.6°F) ആണ്. നമ്മുടെ ശരീര താപനില അളക്കാൻ ഒരു ക്ലിനിക്കൽ തെർമോമീറ്റർ ഉപയോഗിക്കുന്നു.

താപം നിത്യജീവിതത്തിൽ Class 7 Notes

ദ്രവ്യത്തിന്റെ അവസ്ഥ മാറ്റാൻ കഴിയുന്ന ഊർജ്ജത്തിന്റെ ഒരു രൂപമാണ് താപം. താപത്തിന്റെ കൈമാറ്റം എന്നത് ഒരു സ്ഥലത്ത് നിന്ന് മറ്റൊന്നിലേക്കുള്ള താപത്തിന്റെ ഒഴുക്കിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

ഖരപദാർഥങ്ങളിൽ, ചലനത്തിലൂടെ താപം കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുന്നു.

തന്മാത്രകളുടെ യഥാർത്ഥ ചലനമില്ലാതെ ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഒരു ഭാഗത്ത് നിന്ന് മറ്റൊരു ഭാഗ ത്തേക്കോ അല്ലെങ്കിൽ അതുമായി സമ്പർക്കം പുലർത്തുന്ന ഒരു വസ്തുവിൽ നിന്ന് മറ്റൊന്നി ലേക്കോ താപോർജം കൈമാറ്റം ചെയ്യുന്നതിനെ ചലനം എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

തന്മാത്രകളുടെ ചലനത്തിലൂടെ ഫ്ലൂയിഡുകളിൽ (ദ്രാവകങ്ങളും വാതകങ്ങളും) താപ കൈമാറ്റം ചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയയാണ് സംവഹനം.

ഒരു മാധ്യമം ആവശ്യമില്ലാത്ത താപത്തിന്റെ കൈമാറ്റമാണ് വികിരണം. വികിരണത്തിലൂടെ താപം എല്ലാ ദിശകളിലേക്കും നീങ്ങുന്നു.

ഖരപദാർഥങ്ങൾ, ദ്രാവകങ്ങൾ, വാതകങ്ങൾ എന്നിവ ചൂടാക്കുമ്പോൾ വികസിക്കുകയും തണുപ്പി ക്കുമ്പോൾ ചുരുങ്ങുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഒരു വസ്തുവിന്റെ ചൂടും തണുപ്പും അളക്കുന്നതിനുള്ള അളവുകോലാണ് താപനില. ശരീര താപനില അളക്കാൻ ക്ലിനിക്കൽ തെർമോമീറ്റർ ഉപയോഗിക്കുന്നു.

താപനില അളക്കാൻ ഒരു ലബോറട്ടറിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണമാണ് ലബോറട്ടറി തെർമോ മീറ്റർ.
അന്തരീക്ഷ താപനില എന്നത് ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷത്തിലെ വായുവിന്റെ താപനിലയെ സൂചിപ്പി ക്കുന്നു.

ജലത്തേക്കാൾ വേഗത്തിൽ കര ചൂടാവുകയും തണുക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിനാൽ കടൽ കാറ്റ് ഉണ്ടാകുന്നു.

പകൽ സമയത്ത്, കര കടലിനേക്കാൾ ചൂടാകുന്നു, ഇത് കരയുടെ മുകളിലുള്ള വായു ചൂടാകാനും വികസിക്കാനും ഉയരാനും കാരണമാകുന്നു. കടലിൽ നിന്നുള്ള തണുത്ത വായു ഉയർന്ന ചൂടുള്ള വായുവിന് പകരം കടലിൽ നിന്ന് കരയിലേക്ക് ഒരു കാറ്റ് സൃഷ്ടിക്കുന്നു. കടലിനേക്കാൾ വേഗത്തിൽ കര തണുക്കുന്നു.

അതിനാൽ, കടലിന് മുകളിലുള്ള വായു താരതമ്യേന ചൂടുള്ളതാണ്. അപ്പോൾ കടലിന് മുകളിലുള്ള വായു കൂടുതൽ വികസിക്കുന്നു. കൂടാതെ കരയുടെ മുകളിലുള്ള തണുത്ത വായു കടലിലേക്ക് ഒഴുകുന്നു. ഇത് കരകാറ്റ് വീശാൻ കാരണമാകുന്നു.

6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus

Practicing with 6th Standard Maths Question Paper with Answers Kerala Syllabus and 6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 will help students prepare effectively for their upcoming exams.

Class 6 Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus

Time : 2 Hours
Total Score : 60

Activity – 1
Let’s complete the table

Fill in the blanks in the table.

Number Product of prime Number of factors
12 2 × 2 × 3 3 × 2 = 6
80 2 × 2 × 2 × 2 × 5 (i) ……….
(iii) …… 2 × 2 × 3 × 5 (ii) ………..
225 (iv) …… (v) ………..

Answer:

Number Product of prime Number of factors
12 2 × 2 × 3 3 × 2 = 6
80 2 × 2 × 2 × 2 × 5 (i) 5 × 2 = 10
(ii) 60 2 × 2 × 3 × 5 (ii) 3 × 2 × 2 = 12
225 (iv) 3 x 3 x 5 x 5 (v) 3 × 3 = 9

Activity – 2
Let’s arrange

6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 1
Ammu has many rectangular blocks of 5cm length, 3 cm width and 1cm height.
a) What is the volume of a rectangular block?
Answer:
Volume of the rectangular block
V = l × b × h
l = 5 cm
b = 3 cm
h = 1 cm
V = 5 × 3 × 1
= 15 cm3

b) A big box has inner length 20cm, breadth 12cm and height 4cm.
Answer:
Inner volume of the big box
V = l × b × h
l = 20 cm
b = 12 cm
h = 4 cm
V = 20 × 12 × 4
= 960 cm3

c) How many small rectangular blocks are needed to fill the big box?
Answer:
Number of small rectangular blocks
No. of blocks = \(\frac{\text { Inner volume of big block }}{\text { Volume of small block }}\)
= \(\frac{960 \mathrm{~cm}^3}{15 \mathrm{~cm}^3}\)
= \(\frac{2 \times 2 \times 2 \times 2 \times 2 \times 2 \times 3 \times 5}{3 \times 5}\)
= 2× 2 × 2 × 2 × 2 × 2
= 64
∴ 64 small rectangular blocks are needed to fill the big box.

6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus

Activity – 3
Number Cards

Here are the number cards distributed by a teacher for a game.
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 2
a) Which is the largest number?
Answer:
15.823

b) What is the difference between the largest and the smallest numbers in these cards?
Answer:
Largest number = 15.823
Smallest number = 14.028
Difference = 15.823 – 14.028
= 1.795

c) Write these numbers in ascending order.
Answer:
14.028, 14.12, 14.623, 14.732, 15.283, 15.823

Activity – 4
How many Bangles?

Anu has two bangles of 4½ grams each.

a) What is the total weight of Anu’s bangles (in grames)?
Answer:
Weight of one bangle = 4½ gm
Number of bangles = 2
Total weight = Weight of one bangle × Number of bangles
= 4½ × 2
= 4 + \(\frac{1}{2}\)
= \(\frac{(4 \times 2)+1}{2}\)
= \(\frac{9}{2}\) × 2
= 9 grams

b) How many such bangles are needed to make it 63 grams?
Answer:
Total weight of gold = 63 gm
Weight of one bangle = 4½ g.
Number ofbangles = 63 + 4½ g.
= 63 ÷ \(\frac{9}{2}\)
= \(\frac{63}{1} \times \frac{2}{9}\)
= \(\frac{3 \times 3 \times 7}{1} \times \frac{1 \times 2}{3 \times 3}\)
= 7 × 2
= 14 bangles

Activity – 5
A Garden

The picture of a rectangular shape garden is given below.
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 3
a) Find the perimeter of the garden.
Answer:
Perimeter of the garden
= 2 (Length + Breadth)

Length = 5.75 m,
Breadth = 3.65 m
Perimeter = 2 (5.75 + 3.65)
= 2(9.40)
= 18.8 m

b) What is the difference between the length and the breadth of the garden?
Answer:
Length = 5.75 m
Breadth = 3.65 m
Difference = 5.75 – 3.65
= 2.10 m

c) Find out the fraction that shows the breadth of the garden?
a) 3\(\frac{65}{10}\)
b) 3\(\frac{65}{100}\)
c) 3\(\frac{100}{65}\)
d) 3\(\frac{65}{1000}\)
Answer:
Breath = 3.65 = 3\(\frac{65}{100}\)
Option b) 3\(\frac{65}{100}\)

6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus

Activity – 6
Let’s Find the Capacity

The length, breadth and height of a cubical vessel is 10 cm each.
a) What is the capacity of this vessel in cubic centimetres? Convert this capacity in litres.
Answer:
Capacity of the Vessel = Volume of the vessel
Length = Breadth = Height = 10 cm
Inner volume of cubic vessel = (side) × (side) × (side)
= 10 × 10 × 10
= 1000 cm3
1 l = 1000 cm3
Capacity of cube vessel = 1 l

b) Another vessel of the same capacity has length 20 cm and breadth 10 cm. What is its height?
Answer:
Capacity of rectangular vessel = 1 l
= 1000 cm3
Length = 20 cm,
Breadth = 10 cm

Height = \(\frac{\text { Volume }}{\text { Length } \times \text { Breadth }}\)
= \(\frac{1000}{20 \times 10}\)
= 5 cm

c) If the measurements of all the sides of a cube are doubled. How many times the volume will be?
Answer:
The measurements of sides are doubled.
One side = 10 × 2 = 20 cm
Volume = 20 × 20 × 20
= 8 × 1000 cm3
Capacity increased by 8 times

Activity – 7
Study Room

Ayisha’s study room is rectangular in shape. It has 4.75 meter length and 3.84 meter breadth.
a) What is the area of the study room in square metres?
Answer:
Length of study room = 4.75 m
Breadth = 3.84 m
Area = Length × Breadth
= 4.75 × 3.84
= 18.24 m2 2

b) The cost of tiling one square metre of floor is Rs. 350. What will be the total cost for tiling the floor.
Answer:
Cost for tiling per square metre
= Rs.350

Total cost for tiling the floor
= 18.24 × 350
= Rs. 6384

c) 184 × 525 = 96600. What is 18.4 × 525?
Answer:
18.4 × 525 = Rs. 9660.00

6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus

Activity – 8
Which is Next?

Some numbers and their factors are given below.

Fill in the blanks
a) Numbers with two factors.
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 4
Answer:
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 5

b) Numbers with three factors.
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 6
Answer:
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 7

c) Numbers with four factors.
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 8
Answer:
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 9

d) Factorize and write all the factors of 216.
Answer:
216 = 2 × 2 × 2 × 3 × 3 × 3
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 10
6th Standard Maths Second Term Question Paper 2022-23 Kerala Syllabus 11
Factors of 216 are :
1, 2, 3, 4, 6, 8, 9, 12, 18, 24, 27, 36, 54, 72, 108, 216

അവസാനത്തെ ഇല Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes and അവസാനത്തെ ഇല Avasanathe Ila Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Avasanathe Ila Summary

Avasanathe Ila Summary in Malayalam

അവസാനത്തെ ഇല Summary in Malayalam

ആമുഖം

മഹത്തായ ജീവനെക്കുറിച്ചും ജീവൻ പിടിച്ചു നിർത്തുന്ന അനന്ദമായ പ്രതീക്ഷകളെ പറ്റിയുമുള്ള കഥയാണ് അവസാനത്തെ ഇല. ജീവനും ജീവിതവും എത്രമാത്രം വിലപ്പെട്ടതാണ് എന്നും, മനോഹരമായ നമ്മുടെ ജീവിതത്തിൽ ശുഭ പ്രതീക്ഷകൾക്ക് എത്രമാത്രം സ്ഥാനം ഉണ്ടെന്നും തിരിച്ചറിയാൻ ഈ കഥയിലൂടെ സാധിക്കും. ജീവിതത്തിൽ ഉണ്ടാകുന്ന നല്ല ചിന്തകളും ലക്ഷ്യങ്ങളും ആണ് ജീവിതത്തെ മനോഹരമാക്കുന്നത്. മനുഷ്യന് അതിജീവിക്കാൻ വേണ്ടത് മാനസീകമായ കരുത്താണ്. അത്തരത്തിൽ കരുത്താകേണ്ടത് ഊർജ്ജം നഷ്ടപ്പെട്ടവർക്കു ചുറ്റും ഉള്ളവരാണ്. ഊർജ്ജം ആകുകയും, ഉണ്മയാകുകയും ചെയ്തു കൊണ്ട് ജീവിതത്തിലേക്ക് തിരികെ കൊണ്ടുവരുകയാണ് വേണ്ടത്.

അവസാനത്തെ ഇല Summary in Malayalam Class 7

ആശയം
ജീവിതത്തിൽ ഒടുവിലെ പ്രതീക്ഷയും അവസാനിച്ചു എന്ന് കരുതി ജീവിക്കുന്ന ധാരാളം മനുഷ്യരെ നമുക്ക് കാണാൻ സാധിക്കും. അത്തരത്തിൽ നിമോണിയ ബാധിച്ചു ജീവിതത്തിലെ ദിവസങ്ങൾ എണ്ണി എണ്ണി കഴിയുന്ന ഒരു കുട്ടിയാണ് ജോൺസി. ജോൺസിയെ ജീവിതത്തിലേക്ക് തിരിച്ചു കൊണ്ടുവരാൻ ഒരിക്കലും കൊഴിയാത്ത ഒരിലയ്ക്കു സാധിക്കും എന്ന തിരിച്ചറിവിൽ നിന്നും ജോൺസിയുടെ വിലപ്പെട്ട ജീവൻ തിരികെ കൊണ്ട് വരികയും തന്റെ ഉള്ളിൽ തോന്നിയ അശുഭ ചിന്തകളിൽ പശ്ചാത്തപിച്ചു.
അവസാനത്തെ ഇല Summary in Malayalam Class 7 1

അവസാനത്തെ ഇല Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 9

Practicing with Std 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 Chapter 9 അവസാനത്തെ ഇല Avasanathe Ila Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Avasanathe Ila Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 Chapter 9 Avasanathe Ila Question Answer

Class 7 Malayalam Avasanathe Ila Notes Question Answer

കണ്ടെത്താം, എഴുതാം
Question 1.
ന്യുമോണിയയ്ക്ക് മനുഷ്യനുമായി എന്തെല്ലാം സാമ്യങ്ങളാണ് കഥയിലുള്ളത്?
Answer:
മിസ്റ്റർ ന്യൂമോണിയയെ ഒരു മാന്യനെന്നു വിളിക്കാൻ സാധ്യമല്ല. ചുവന്ന മുഷ്ടിയുള്ള, ബുദ്ധിമുട്ടി ശ്വാസം വലിക്കുന്ന ആ അവലക്ഷണം പിടിച്ചവനോട് ആർക്കും മല്ലിടാൻ കഴിഞ്ഞില്ല. ഇത്തരത്തിൽ മനുഷ്യ ലക്ഷണങ്ങളോട് താരതമ്യപ്പെടുത്തിയാണ് നിമോണിയയെ അവതരിപ്പിക്കുന്നത്.

Question 2.
ബെർമാന് ജോൺസിയോടുള്ള സ്നേഹം വെളിവാക്കുന്ന സന്ദർഭം കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ചുവന്ന കണ്ണുകൾ നിറഞ്ഞൊഴുകുന്നതിനിടയിൽ ഇത്തരം ബുദ്ധിഹീനമായ സങ്കല്പങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള തന്റെ അവജ്ഞ ബെർമാൻ ഉച്ചത്തിൽ പ്രകടിപ്പിച്ചു. ഈ സന്ദർഭത്തിലാണ് ബെർമാന് ജോൺസിയോടുള്ള സ്നേഹം വ്യക്തമാകുന്നത്.

Question 3.
‘കാര്യം തിരക്കിക്കൊണ്ട് ന്യൂ ജനാലയിലൂടെ പുറത്തേക്ക് നോക്കി’ ന്യൂ ജനാലയിലൂടെ കണ്ട കാഴ്ചകൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
അവിടെയാകെ ഒരു ഉണങ്ങിവരണ്ട് മുറ്റം മാത്രമേ കാണാനുണ്ടായിരുന്നുള്ളൂ, അകലെ ഒരു ഒഴിഞ്ഞ ഇഷ്ടികച്ചുമരും. വേരുകളും തണ്ടും ദ്രവിച്ച വള്ളിച്ചെടി ആ ചുമരിൽ പകുതിഭാഗം പടർന്നു കയറിയിരുന്നു. ഗ്രീഷ്മത്തിലെ തണുത്ത കാറ്റ് അതിന്റെ ഇലകളെല്ലാം കൊഴിച്ചുകളഞ്ഞിരുന്നതിനാൽ അതിന്റെ ഏറ്റവും ഒടുവിലത്തെ ശാഖകൾ മാത്രം പൊളിഞ്ഞുവീഴാറായ ചുമരിൽ ശേഷിച്ചിരുന്നു. ഇതാണ് ന്യൂ ജനാലയിലൂടെ കണ്ട കാഴ്ചകൾ

അവസാനത്തെ ഇല Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 9

ഭാവാത്മകവായന
Question 1.
കഥ വായിച്ച് ആശയം കണ്ടെത്തിയല്ലോ. ഭാവം ഉൾക്കൊണ്ട് ക്ലാസി വായിച്ചവതരിപ്പിക്കുക. മുകളിൽ നൽകിയ ആശയം നിങ്ങളുടെ ഭാവനയും കൂട്ടിച്ചേർത്ത് അവതരിപ്പിക്കുക
Answer:
ജീവിതത്തിൽ ഒടുവിലെ പ്രതീക്ഷയും അവസാനിച്ചു എന്ന് കരുതി ജീവിക്കുന്ന ധാരാളം മനുഷ്യരെ നമുക്ക് കാണാൻ സാധിക്കും. അത്തരത്തിൽ നിമോണിയ ബാധിച്ചു ജീവിതത്തിലെ ദിവസങ്ങൾ എണ്ണി എണ്ണി കഴിയുന്ന ഒരു കുട്ടിയാണ് ജോൺസി. ജോൺസിയെ ജീവിതത്തിലേക്ക് തിരിച്ചു കൊണ്ടുവരാൻ ഒരിക്കലും കൊഴിയാത്ത ഒരിലയ്ക്കു സാധിക്കും എന്ന തിരിച്ചറിവിൽ നിന്നും ജോൺസിയുടെ വിലപ്പെട്ട ജീവൻ തിരികെ കൊണ്ട് വരികയും, തന്റെ ഉള്ളിൽ തോന്നിയ അശുഭ ചിന്തകളിൽ പശ്ചാത്തപിച്ചു.

അഭിപ്രായം കുറിക്കാം
Question 1.
വള്ളിച്ചെടിയും ന്യുമോണിയയും കഥയിലെ രണ്ടുകഥാപാത്രങ്ങളാണ്. കഥയിൽ ഈ കഥാപാത്രങ്ങളുടെ പ്രസക്തി എന്തെന്ന് വിവരിക്കുക.
Answer:
ജീവിതത്തിന്റെ രണ്ടു വശങ്ങൾ ആണ് നമുക്ക് ഇവിടെ കാണാൻ കഴിയുക നിമോണിയ ജീവിതത്തിലെ പ്രതിസന്ധിയും വള്ളിച്ചെടി ജീവിതത്തിൽ നൽകുന്ന പ്രതീക്ഷയുമാണ് , പ്രതിസന്ധികളെ തരണം ചെയ്യാൻ പഠികേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയാണ് ഈ പാഠഭാഗം പങ്കുവെയ്ക്കുന്നത്.

അർഥവ്വത്വാസം കണ്ടെത്താം
Question 1.
“പാവപ്പെട്ട, ക്ഷീണിച്ച ഇലകളിൽ ഒന്നിനെപ്പോലെ എല്ലാറ്റിനോടും ഉള്ള ബന്ധം വിട്ട് എനിക്ക് താഴേക്ക് പറന്നുപോകണം”. ജോൺസി പറഞ്ഞു. ഈ കണക്കിന് ആ ഇല നിന്നെ താഴേക്ക് പറത്തിവിടും. സ വിഷാദം കൊണ്ടു.
ഇവിടെ ‘പറന്നുപോകണം’, ‘പറത്തിവിടണം’ എന്നീ പദങ്ങൾ നൽകുന്ന അർഥവ്യത്യാസം വിശദീകരിക്കുക. ഇത്തരത്തിലുള്ള കൂടുതൽ പദങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.?
Answer:
പറന്നു പോകണം എന്നത് കൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത് ഇവിടെ നിന്നും പറന്നു മറ്റൊരിടത്തേക്ക് പോകണം എന്നതാണ്, എന്നാൽ പറത്തി വിടണം എന്നത് നമ്മിൽ നിന്നും അകലേക്ക് വിടണം എന്ന അർത്ഥത്തിൽ ആണ്.

കഥാപാത്രനിരൂപണം തയ്യാറാക്കുക
Question 1.
‘അവസാനത്തെ ഇല’ എന്ന കഥയിലെ ബെർമാൻ എന്ന കഥാപാത്രത്തെ നിരൂപണം ചെയ്ത് കുറിപ്പ്
തയ്യാറാക്കുക.
സൂചനകൾ
• ഒരു വിരൂപനായ വൃദ്ധൻ
• ഉപജീവനത്തിനായി മോഡലായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
• തന്റെ മാസ്റ്റർപീസ് ഒരുനാൾ രചിക്കുമെന്ന് പറയുകയും ഒരു വരപോലും ഉണ്ടാക്കാതിരിക്കുകയും ചെയ്യുക.
• തന്റെ ജീവൻ രോഗത്താൽ നഷ്ടപ്പെടുമെന്നറിഞ്ഞുകൊണ്ട് ജോൺസിയെ രക്ഷിക്കാൻ രാത്രി മുഴുവൻ മഞ്ഞിൽ കുതിർന്ന് ഇലയുടെ ചിത്രം വരച്ചുചേർത്തു.
Answer:
പ്രത്യക്ഷത്തിൽ വിരൂപൻ ആണ് എങ്കിലും വളരെ മനോഹരമായ മനസിന്റെ ഉടമയാണ് അദ്ദേഹം. തന്റെ ജീവൻ നഷ്ടപ്പെടും എന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞിട്ടും അത്രമേൽ കഷ്ടപ്പെട്ട് മറ്റൊരാളുടെ ജീവൻ നിലനിർത്താനായി കൊടും മഞ്ഞിലും പ്രതീക്ഷയുടെ ഒരില തുന്നിച്ചേർത്ത ആ മനുഷ്യൻ ഒരു വലിയ മനസിന്റെ ഉടമയാണ്. ഒടുവിൽ ഒരു മാസ്റ്റർ പീസ് തന്റെ വ്യക്തി മുദ്ര പതിപ്പിച്ചാണ് അദ്ദേഹം ഈ ഭൂമിയിൽ നിന്നും യാത്രയായത്.

തലക്കെട്ടിന്റെ ഔചിത്യം കണ്ടെത്തുക?
Question 1.
ഒ. ഹെൻറിയുടെ അവസാനത്തെ ഇല’ എന്ന കഥയുടെ തലക്കെട്ടിന്റെ ഔചിത്യം കണ്ടെത്തുക. കഥയ്ക്ക് മറ്റൊരു പേര് നിർദേശിക്കാമോ?
Answer:
അവസാനത്തെ ഇല എന്നത് ഒരു പ്രതീകമാണ്. അവസനത്തെ ഇല താഴെ വീഴുന്നതും കാത്താണ് ജോൺസി കിടന്നിരുന്നത്. ആ അവസാനത്തെ ഇലയിൽ തന്റെ ജീവനും പോകും എന്ന് അവൾ കരുതിയിരുന്നു, ഇത്തരത്തിൽ അശുഭമായ ഒരു ചിന്ത ജീവിതത്തിൽ അനാവശ്യമാണ് എന്ന് ഒടുവിൽ അവൾ തിരിച്ചറിയുന്നു. ഒടുവിൽ അവളുടെ ജീവൻ നിലനിർത്തുന്നതിനായി കൃത്രിമമായ ഒരില ബാക്കിയാക്കി ബെർമാൻ പോകുന്നു. അവസാനത്തെ ഇല ഒരിക്കലും വീഴാതെ അവശേഷിക്കുന്നു. ജീവന്റെ തുടിപ്പ്, ജീവന്റെ പച്ചപ്പ്

ആസ്വാദനം തയ്യാറാക്കുക
Question 1.
• ആളുകൾ ഇങ്ങനെ ശവസംസ്കാരച്ചടങ്ങ് നടത്തുന്നവന്റെ കൂടെ മനസ്സുകൊണ്ട് ചേരുന്നത് വൈദ്യശാസ്ത്രരംഗത്തെ ബാലിശമായി കാണിക്കുന്നു.
• ‘ഒരു നശിച്ച വള്ളിച്ചെടിയിൽനിന്ന് ഇലകൾ കൊഴിയുന്നുവെന്നു കരുതി മരിക്കാൻ തയ്യാറാകുന്നത വിഡ്ഢിത്തമുള്ള ആളുകൾ ഈ ഭൂമിയിലുണ്ടോ?
• പ്രിയേ, അതാണ് ബെർമാന്റെ മാസ്റ്റർപീസ് അവസാനത്തെ ഇല കൊഴിഞ്ഞ രാത്രിയിൽ അദ്ദേഹം ഇവിടെ മറ്റൊരു ഇല പെയിന്റ് ചെയ്തു.
സൂചനകളും മറ്റു കഥാസന്ദർഭങ്ങളും പരിഗണിച്ച് ആസ്വാദനം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ജീവിതത്തിൽ ശുഭ ചിന്തകൾ നിറയ്ക്കുന്ന മനക്കരുത്താണ് നമ്മളെ അതിജീവിക്കാൻ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നത്. അതിജീവനത്തിനു നാം മനസ്സുകൊണ്ട് തയ്യാറേക്കേണ്ടതുണ്ട്. അത്തരത്തിൽ ശുഭ ചിന്തകൾ കൊണ്ട് ഉണ്ടാകേണ്ട അതിജീവനത്തെയാണ് ഇവിടെ ഓർമപ്പെടുത്തുന്നത്. നമ്മുടെ മനസിന്റെ ചിന്തകൾ ആണ് നമ്മളെ നന്മയിലേക്കും ജീവിതത്തിന്റെ വിജയത്തിലേക്കും എത്തിക്കുന്നത്. ഓരോ മനുഷ്യരിലും ഇത്തരത്തിൽ ശുഭചിന്ത അനിവാര്യമാണ് എന്ന തിരിച്ചറിവ് നൽകുകയാണ് ഈ വരികൾ.

അവസാനത്തെ ഇല Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 9

തുടർപ്രവർത്തനം
Question 1.
അവസാനത്തെ ഇല എന്ന തലക്കെട്ടിൽ കവിത, കഥ, ചിത്രങ്ങൾ എന്നിവ തയ്യാറാക്കി ക്ളാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.

അറിവിലേക്ക്
1862 സെപ്റ്റംബർ 11 ന് വടക്കൻ കരോലിനയിലെ ഗ്രീൻസ്ബോറോയിലാണ് വില്യം സിഡ്നി പോർട്ടർ ജനിച്ചത്. 1898-ൽ അദ്ദേഹം സിഡ്നി എന്ന തന്റെ മധ്യനാമത്തിന്റെ അക്ഷരവിന്യാസം മാറ്റുകയുണ്ടായി. ഒരു വൈദ്യനായിരുന്ന ആൽഗെർനോൺ സിഡ്നി പോർട്ടർ (1825-88) മേരി ജെയ്ൻ വിർജീനിയ സം പോർട്ടർ (1833-65) എന്നിവരായിരുന്ന അദ്ദേഹത്തിന്റെ മാതാപിതാക്കൾ. 1858 ഏപ്രിൽ 20 നാണ് വില്യമിന്റെ മാതാപിതാക്കൾ വിവാഹിതരായത്. വില്യമിന് മൂന്നുവയസ്സുള്ളപ്പോൾ, മൂന്നാമത്തെ കുഞ്ഞിന് ജന്മം നൽകിയ ശേഷം മാതാവ് മരണമടയുകയും വില്യം പിതാവിനോടൊപ്പം പിതാമഹന്റെ വീട്ടിലേക്ക് താമസം മാറുകയും ചെയ്തു. കുട്ടിക്കാലത്ത്, എല്ലായ്പ്പോഴും വായനയിൽ കമ്പം കണ്ടെത്തിയ പോർട്ടർ ക്ലാസിക്കുകൾ മുതൽ ഡം നോവലുകൾ വരെ വായിക്കുകയും ലെയ്നിന്റെ വൺ തൌസന്റ് ആന്റ് വൺ നൈറ്റിന്റെ തർജ്ജമ, ബർട്ടന്റെ അനാട്ടമി ഓഫ് മെലൻകാളി എന്നിവ പ്രിയപ്പെട്ട കൃതികളായി കണക്കാക്കുകയും ചെയ്തു.
അവസാനത്തെ ഇല Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 9 1
1876 ൽ അമ്മായി എവലിന മരിയ പോർട്ടറിന്റെ പ്രാഥമിക വിദ്യാലയത്തിൽ നിന്ന് ബിരുദം നേടിയതിനേത്തുടർന്ന് ലിൻഡ് സ്ട്രീറ്റ് ഹൈസ്കൂളിൽ ഉപരിപഠനത്തിനു ചേർന്നു. 15 വയസ്സ് വരെ അമ്മായി അദ്ദേഹത്തിന്റെ അദ്ധ്യാപികയായി തുടർന്നു. 1879 ൽ അദ്ദേഹം ഗ്രീൻസ് ബോറോയിലെ അമ്മാവന്റെ മരുന്നുകടയിൽ ജോലി ചെയ്യാൻ തുടങ്ങിയ അദ്ദേഹത്തിന് 1881 ഓഗസ്റ്റ് 30 ന് 19 ആം വയസ്സിൽ ഒരു ഫാർമസിസ്റ്റായി ലൈസൻസ് ലഭിച്ചു. മരുന്ന് കടയിൽ, പട്ടണവാസികളുടെ രേഖാ ചിത്രങ്ങൾ വരച്ചുകൊണ്ട് അദ്ദേഹം തന്റെ സ്വതസിദ്ധമായ കലാപരമായ കഴിവുകൾ പ്രകടിപ്പിച്ചിരുന്നു.

ഓർത്തിരിക്കാൻ

  • ജീവിതത്തിൽ ആത്മവിശ്വാസം ആവശ്യമാണ്
  • നമ്മുക്ക് ജീവിതത്തിൽ ധരാളം സംഘർഷങ്ങൾ നേരിടേണ്ടി വരും, പ്രതിസന്ധികളിൽ തളർന്നു
  • പോകരുത് അതിജീവനം ഒരു കരുത്താണ്.

കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes and കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Kaikorthavar Paranjathu Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Kaikorthavar Paranjathu Summary

Kaikorthavar Paranjathu Summary in Malayalam

കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Summary in Malayalam

ആമുഖം

കേരളത്തെ നടുക്കിയ ദുരന്തമാണ് 2018 ൽ നാം നേരിട്ടത്, പ്രളയത്തിൽ മനസ്സും ശരീരവും തളർന്നവരെ തങ്ങളുടെ ജീവൻ കൊടുത്ത് തിരികെ ജീവിതത്തിലേക്ക് കൈപിടിച്ചുയർത്തിയ ദൃശ്യങ്ങൾ ആണ് നാം ഈ കവിതയിൽ കാണുന്നത്. മനുഷ്യൻ മനസിൽ കരുതിയ പലതര വിവേചന ചിന്തകളും നിമിഷ നേരം കൊണ്ട് ഇല്ലാതെ ആയ സന്ദർഭങ്ങൾ ആയിരുന്നു ഈ സംഭവങ്ങളിലൂടെ മനുഷ്യൻ തിരിച്ചറിഞ്ഞത്.

കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Summary in Malayalam Class 7

ആശയം
അതിജീവനം അതും ഒരു ജീവിതം ആണ്. എന്ന മഹത്തായ ആശയം പങ്കുവെയ്ക്കുന്ന കവിതയാണ് കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് എന്ന കവിത. ജീവിതം ഒന്നൊന്നായി നിമിഷ നേരം കൊണ്ട് കൈവിട്ടു പോയവർക്ക് താങ്ങായവർ നമ്മുടെ ചുറ്റുവട്ടത്തുള്ള മനുഷ്യർ തന്നെ ആണ്. അവിടെ ജാതിയുടെയോ മതത്തിന്റെയോ അതിർവരമ്പുകൾ ഒന്നും തന്നെ ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. അവിടെ രക്ഷകൻ എന്ന ചിന്ത മാത്രമാണ് ഉണ്ടായത്. വീണു പോയവരെ എഴുന്നേൽപ്പിക്കാൻ ഉള്ള കൈകളായും, മുങ്ങി പോയവരെ പൊക്കിയെടുത്ത തോണിക ളായും മനുഷ്യർ മാറുന്ന കാഴ്ചകളാണ് നമ്മൾ കണ്ടത്. മനുഷ്യർക്ക് താങ്ങാകുന്ന മനുഷ്യരെ തന്നെയാണ് ഇവിടെ നമുക്ക് കാണാൻ ആകുന്നത്.
കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Summary in Malayalam Class 7 1

കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 8

Practicing with Std 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 Chapter 8 കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Kaikorthavar Paranjathu Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Kaikorthavar Paranjathu Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 Chapter 8 Kaikorthavar Paranjathu Question Answer

Class 7 Malayalam Kaikorthavar Paranjathu Notes Question Answer

കണ്ടെത്താം, പറയാം
Question 1.
എന്തിനാണ് അവർ കൈകോർത്തതെന്ന് കവിത വായിച്ച് കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പ്രളയത്തെ അതിജീവിക്കുന്നതിനും പ്രളയത്തിൽ തകർന്നു പോയ മനുഷ്യർക്കു കൈത്താങ്ങാകുന്നതിനും
വേണ്ടിയാണ് അവർ കൈകോർത്തത്.

Question 2.
പ്രളയത്തെ കൈക്കുള്ളിലാക്കിയത് എങ്ങനെ?
Answer:
ഒരേ മനസോടെയും ഒരേ ലക്ഷ്യത്തോടെയും കൈകോർത്താണ് അവർ പ്രളയത്തെ കൈക്കുള്ളിൽ ആക്കിയത്

Question 3.
എങ്ങനെയാണ് അവർ മരണത്തെ വെന്നത് ?
Answer:
നൃത്തങ്ങൾ കൊണ്ടണ് മരണത്തെ വെന്നത്

Question 4.
മതിലുകൾ പൊളിച്ചത് എങ്ങനെ?
Answer:
പാട്ടുകൾ കൊണ്ട് അവർ മതിലുകൾ തകർത്തു

കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 8

കാവ്യഭംഗി കണ്ടെത്താം
Question 1.
“ഞങ്ങൾ അതിജീവിക്കുക തന്നെ ചെയ്യും.
പ്രാചീനമായ പർവതങ്ങളെപ്പോലെ, അക്ഷരങ്ങളെപ്പോലെ,
“കണ്ണുകൾ കൊണ്ട് ഞങ്ങൾ കപ്പലുകൾ തീർത്തു”.
“ഞങ്ങൾ ശിരസ്സിൽ വിമാനങ്ങൾ ഇറക്കി”.
“പാട്ടുകൾ കൊണ്ട് ഞങ്ങൾ മതിലുകൾ പൊളിച്ചു
നൃത്തങ്ങൾകൊണ്ട് ഞങ്ങൾ മരണം വെന്നു”
ആശയഭംഗി, പ്രയോഗഭംഗി, സമകാലികസംഭവങ്ങൾ എന്നിവ പരിഗണിച്ച് മുകളിൽ നൽകിയ വരികളുടെ കാവ്യഭംഗി കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
Answer:
പ്രകൃതിയിലേക്ക് മനുഷ്യന്റെ ക്രൂരമായ കടന്നു കയറ്റവും അടിച്ചമർത്തലും മൂലം പ്രകൃതി അതിന്റെ പ്രതിരോധത്തിലാണ്, പ്രകൃതിയുടെ ഈ പ്രതിഷേധത്തിൽ അകപ്പെട്ടു പോകുന്ന മനുഷ്യരെ അതിജീവനത്തിനു പ്രാപ്തമാക്കുന്നതും മനുഷ്യൻ തന്നെ ആണ്, മനുഷ്യന് മനുഷ്യൻ തന്നെ ആണ് പർവ്വതങ്ങളെപ്പോലെ കരുത്തുള്ള മനസ്സായി അതിജീവിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നത്, കണ്ണുകൾ കൊണ്ട് കപ്പലുകൾ തീർത്തും പാട്ടുകൾ കൊണ്ട് അതിജീവനത്തിന്റെ മുറിവുകൾ ഉണക്കിയമാണ് അവർ മുറിവേറ്റ മനുഷ്യരെ കര കയറ്റിയത്. സമീപകാലത്തു നടന്ന എല്ലാ സംഭവങ്ങളും ചൂരൽമലയും, വെള്ളാർമലയും എല്ലാം നമ്മുടെ മുന്നിലുള്ള ഉദാഹരണങ്ങൾ ആണ്.

താരതമക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
ഐക്യമത്യം
ഉണക്കച്ചുള്ളിയൊന്നായ്
ഒടിക്കാമേതു ബാലനും
ഒന്നിച്ചൊരു കെട്ടായാൽ
ആനയ്ക്കും സാധ്യമായിടാ
അതിനാലാദ്യമെല്ലാരും
ഉണക്കച്ചുള്ളിയാകുവിൻ
അത്തൽ വിട്ടിട്ടൊരേ കെട്ടിൽ
അമർന്നോർത്തു കിടക്കുവിൻ
ഐകമത്യം മഹാബലം
മഹാവാക്യം മഹാദ്ഭുതം
ഐകമത്യം (കടമ്മനിട്ട രാമകൃഷ്ണൻ)
‘ഐകമത്യം’ എന്ന കവിതയെ പാഠഭാഗത്തിന്റെ ആശയവുമായി താരതമ്യം ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ഒരുമിച്ചു നിന്നാൽ എന്തും സാധ്യമായിടും എന്ന തിരിച്ചറിവാണ് ഈ കവിതയിലൂടെ പങ്കുവെയ്ക്കുന്നത്. ഏതൊരു ചെറിയകുട്ടിക്കും തന്നാൽ ആകുന്ന വിധം ഉള്ള കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യാൻ കഴിയും. അണ്ണാൻ കുഞ്ഞും തന്നാൽ ആയതു എന്ന ചൊല്ലുപോലെ തന്നാൽ ആകുന്നതു ചെയ്യുക. നിരന്തരമായ പ്രയത്നം കൊണ്ട് ഏറ്റവും കഠിനമായതും ഏറ്റവും പ്രയാസമേറിയ കാര്യവും നിസാരമായും ഒരു മനസ്സായും ചെയ്യാൻ സാധിക്കും എന്നതാണ്. കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് എന്ന കവിതയും ഇത്തരത്തിൽ ഒരു ഒത്തൊരുമയുടെയും കൂട്ടായ പ്രയത്നത്തിന്റെയും ആശയമാണ് ഈ കവിതയിൽ കാണാൻ ആകുക.

ഭാവാത്മകമായി കവിത അവതരിപ്പിക്കാം
Question 1.
‘കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത്’ എന്ന കവിത ഭാവാത്മകമായി അവതരിപ്പിക്കുക.?
Answer:
കവിതയുടെ ഭാവം ഉൾക്കൊണ്ടു ഈണത്തിലും താളത്തിലും അവതരിപ്പിക്കുക

കവിതയരങ്ങ്, കവിതപ്പതിപ്പ്
Question 1.
• ജീവിതവിജയം പ്രമേയമായിവരുന്ന കവിതകൾ കണ്ടെത്തി കൂട്ടായി ചൊല്ലാം, ആസ്വദിക്കാം. അത്തരത്തിലുള്ള സ്വന്തം കവിതകളും അവതരിപ്പിക്കാം.
• നിങ്ങൾ രചിച്ച കവിതകൾ എഡിറ്റുചെയ്ത് കവിതപ്പതിപ്പ് തയ്യാറാക്കൂ.
Answer:
നിങ്ങളുടെ ജീവിതവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടും സമൂഹത്തിൽ നാം ഇന്ന് കാണുന്ന പല ദുരന്തങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തി നിങ്ങളുടെ ആശയത്തിൽ കവിത തയ്യാറാക്കുക, തയ്യാറാക്കിയ കവിതകൾ ക്ളാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക

കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
പ്രളയകാലത്തെ പതറിപ്പോർട്ടുകൾ ശേഖരിച്ച് വാർത്തകൾ വിശകലനം ചെയ്യുക. വിഷയങ്ങൾ നിശ്ചയിച്ച് കുറിപ്പുകൾ തയ്യാറാക്കുക.?
കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 8 1
Answer:
ജലം കൊണ്ട് മുറിഞ്ഞവർ
പ്രളയകാലത്തെ പത്ര റിപ്പോർട്ടുകൾ ആണ് നാമിവിടെ കാണുന്നത്, പ്രകൃതിയുടെ സുന്ദര ദൃശ്യങ്ങൾ കൊണ്ട് സ്വർഗതുല്യമായ ഇടമായിരുന്നു നമ്മുടെ കേരളം. എന്നാൽ ഇന്നാകട്ടെ ലോകം കണ്ടതിൽ വച്ച് എറ്റവും തീവ്രമായ അവസ്ഥയിലൂടെ ആണ് നാം ഇന്ന് കടന്നു പോകുന്നത്. നിഷ്കളങ്കമായ ഒരുപാടു ജീവനുകളും ഒരു നാടിന്റെ തന്നെ സ്വപ്നങ്ങളും ആണ് ഇത്തരം പ്രകൃതി ദുരന്തങ്ങളിലൂടെ ഇല്ലതാകു ന്നത്. മനുഷ്യന് പ്രകൃതിക്കുമേലുള്ള കടന്നാക്രമണത്തിന്റെയും മനുഷ്യന്റെ അത്യാഗ്രഹങ്ങളുടെയും ഫലമാണിങ്ങനെയുള്ള ദുരന്തങ്ങൾ. പ്രകൃതിയെ തിരിച്ചറിയാനും പ്രകൃതിയുടെ താളത്തിനനുസരിച്ചു ജീവിക്കാനും മനുഷ്യൻ ഇനിയും പഠിക്കേണ്ടതുണ്ട്. നമുക്ക് ചുറ്റുമുള്ള മനുഷ്യർ പരസ്പരം അതിജീവനത്തിന്റെ പാതകൾ ആയതു കൊണ്ടാണ് നമുക്ക് ഇത്രയും എങ്കിലും അതിജീവിക്കാനും കരുത്തകാനും സാധ്യമായത്.

തുടർപ്രവർത്തനം
Question 1.
നിങ്ങളുടെ കണ്മുന്നിൽ അശരണരായ കുരുന്നുകൾക്ക് വേണ്ടി, എല്ലാം നഷ്ട്ടപെട്ട ജനതയ്ക്ക് വേണ്ടി എന്തെല്ലാം നന്മകൾ നിങ്ങൾക്ക് ചെയ്യാൻ സാധിക്കും ?
Answer:
കൂട്ടായ പ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെ അവശ്യ സാധനങ്ങളുടെ ശേഖരണം, പണം, വസ്ത്രങ്ങൾ, മരുന്നുകൾ, എന്നിവ നൽകാനും അവർക്കായി പ്രവർത്തിക്കാനും പാഠപുസ്തകങ്ങളും അദ്ധ്യാപകർ പങ്ക് വെച്ച നോട്ടു കൾ പങ്കുവെയ്ക്കാനും സാധിക്കും.

Question 2.
വെള്ളത്തിൽ മുങ്ങിയ നിലവിളികൾ പടവുകളായി സ്വയം നിവരുന്നു. നമ്മളതിൽ ചവിട്ടിക്കയറുന്നു. ആശയം വിശദം ആക്കുക
Answer:
പ്രളയത്തിൽ എല്ലാം നഷ്ടപെട്ടുപോയവർ തങ്ങളുടെ നഷ്ടങ്ങളെ ഓർത്ത് നിലവിളിക്കുകയായിരുന്നില്ല. ബാക്കിയായ ജീവൻ കൊണ്ട് മറ്റുള്ളവർക്ക് ജീവിതത്തിലേക്ക് തിരിച്ചു കയറാൻ ഉള്ള ചവിട്ടു പടികൾ ആക്കുകയായിരുന്നു അവർ. നഷ്ടമായതൊക്കെയും ഒരുമിച്ചു തിരിച്ചു പിടിക്കുക എന്നതായിരുന്നു അവരുടെ ലക്ഷ്യം.

കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 8

അറിവിലേക്ക്
കൈകോർത്തവർ പറഞ്ഞത് Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 8 2
മലയാളത്തിലെ ഒരു കവിയാണ് സച്ചിദാനന്ദൻ (ജനനം: മേയ് 28, 1946). തൃശൂർ ജില്ലയിലെ കൊടുങ്ങല്ലൂരിലാണ് ഇദ്ദേഹം ജനിച്ചത്. ജനകീയ സാംസ്കാരിക വേദിയിലെ സജീവ പങ്കാളിയായിരുന്ന സച്ചിദാനന്ദൻ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ സെക്രട്ടറിയായും പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുണ്ട്. 2010ൽ കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി വിശിഷ്ട അംഗത്വം നൽകി ആദരിച്ചു. 2012ൽ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് “മറന്നുവെച്ച വസ്തുക്കൾ’ എന്ന കവിതാ സമാഹാരത്തിനു ലഭിച്ചു. കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി പ്രസിദ്ധീകരണമായ Indian Literature ന്റെ എഡിറ്ററായിരുന്നു.

ഓർത്തിരിക്കാൻ

  • നമ്മുടേത് എന്ന് അഹങ്കരിക്കാനായി മാത്രം മനുഷ്യന് ഒന്നും ഇല്ല.
  • മനുഷ്യർക്കു തമ്മിൽ തമ്മിൽ യാതൊരു വേർതിരിവുകളും ഇല്ല
  • മനുഷ്യൻ ആണ് മനുഷ്യർക്കു തുണയാകുന്നത്. പരസ്പരം ജാതി മത വർണ്ണ ചിന്തകൾ ഒഴിവാക്കി പരസ്പര സ്നേഹം വളർത്തണം
  • എല്ലാം നഷ്ട്ടപെട്ടവർക്കു നാം താങ്ങാകുക
  • മനസ്സുകൊണ്ടും ശരീരം കൊണ്ടും നാം പരസ്പരം പൂരകമായി വർത്തിക്കുക

നാളത്തെ പൊന്മാൻ Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes and നാളത്തെ പൊന്മാൻ Nalathe Ponman Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Nalathe Ponman Summary

Nalathe Ponman Summary in Malayalam

നാളത്തെ പൊന്മാൻ Summary in Malayalam

ആമുഖം

മനുഷ്യനും പ്രകൃതിയും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ പറ്റിയും, മനുഷ്യൻ പ്രകൃതിയെ ക്രൂരമായി ചൂഷണം ചെയ്യുന്നതിനെപ്പറ്റിയും അതിന്റെ ദൂഷ്യഫലങ്ങൾ ഏറ്റുവാങ്ങുന്നതും അനുഭവിക്കുന്നതും മനുഷ്യർ തന്നെ ആണ് എന്ന തിരിച്ചറിവ് നൽകുന്ന ഗദ്യ ഭാഗം ആണ് ഇത്. പ്രകൃതിയുടെ മനോഹാരിതയിൽ ചുറ്റപെട്ട് കിടക്കുന്ന ഒരു പ്രദേശവും അതിന്റെ താളത്തിലും ഒഴുക്കിലും അതനുസരിച്ചു ജീവിക്കുന്ന ജീവി വർഗ്ഗങ്ങളും പ്രകൃതിയുടെ തന്നെ ഒരു ദാനം ആണ്. ആ തിരിച്ചറിവ് നഷ്ട്ടപെടുമ്പോൾ ആണ് മനുഷ്യൻ തന്റെ ലാഭങ്ങൾക്കു വേണ്ടി മാത്രം പ്രവർത്തിക്കുന്നത്.

നാളത്തെ പൊന്മാൻ Summary in Malayalam Class 7

ആശയം
മനുഷ്യൻ തന്റെ ക്രൂരമായ ഇടപെടലുകൾ കൊണ്ട് പ്രകൃതിയിലെ ജീവജാലങ്ങളെ തങ്ങളുടെ നൈമിഷികമായ ലാഭത്തിനു വേണ്ടി ഉപയോഗിക്കുകയും പ്രകൃതി മനുഷ്യർക്കെന്നപോലെ മറ്റു ജീവ ജാലങ്ങൾക്കൊരുക്കുന്ന സന്തുലിതാവസ്ഥ തകർക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പ്രകൃതിയുടെ സന്തുലനാവസ്ഥ തകർക്കുന്നതിൽ മനുഷ്യൻ വഹിക്കുന്ന പങ്കു വളരെ വലുതാണ്. മനുഷ്യനെ പോലെ തന്നെ ജീവിക്കാനും കൂടൊരുക്കാനും സ്വതന്ത്രമായി ജീവിക്കാനും ഉള്ള അവകാശം മറ്റു ജീവ ജാലങ്ങൾക്കും ഉണ്ട് എന്ന തിരിച്ചറിവ് നഷ്ടമാകുന്ന മനുഷ്യർക്കു ഒരു ഓർമപ്പെടുത്തൽ ആകുകയാണ് ഈ അദ്ധ്യായം.
നാളത്തെ പൊന്മാൻ Summary in Malayalam Class 7 1

നാളത്തെ പൊന്മാൻ Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 7

Practicing with Std 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 Chapter 7 നാളത്തെ പൊന്മാൻ Nalathe Ponman Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Nalathe Ponman Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 Chapter 7 Nalathe Ponman Question Answer

Class 7 Malayalam Nalathe Ponman Notes Question Answer

വായിക്കാം കണ്ടെത്താം
Question 1.
ആറ്റിറമ്പ് എന്ന നാടിന് ‘പൊന്മാനുകളുടെ നാട്’ എന്ന ഖ്യാതി കിട്ടിയത് എങ്ങനെ?
Answer:
ആറ്റിറമ്പിൽ ധാരാളമായി പൊന്മാനുകളെ കാണാൻ കഴിയുന്നത് കൊണ്ട്.

Question 2.
വേനൽക്കാലത്ത് പൊന്മാനുകളുടെ അവസ്ഥ എന്ത്?
Answer:
വേനൽക്കാലത്തു പൊന്മാനുകൾ മരക്കൊമ്പിൽ ഇരുന്നു പുഴയിലേക്ക് മീനുകളെ നോക്കും. നോക്കി നോക്കി കണ്ണ് കഴച്ച പൊന്മാനുകളെ ആണ് കാണാൻ ആകുക.

Question 3.
നാട്ടുകാരായ മീൻപിടുത്തക്കാർ ക്ഷുഭിതരായി സംസാരിക്കാനുള്ള കാരണമെന്ത്?
Answer:
അന്യ നാട്ടുകാർ വന്നു പുഴയിൽ വിഷം കലക്കി മത്സ്യം പിടിച്ചത് കൊണ്ടാണ് നാട്ടുകാർ ബഹളം ഉണ്ടാക്കിയത്.

നാളത്തെ പൊന്മാൻ Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 7

ഭാവാത്മകമായി വായിക്കാം
Question 1.
കഥ പരിചയപ്പെട്ടല്ലോ. കഥാപാത്രങ്ങളെയും പരിചയപ്പെട്ടു. അവരുടെ വൈകാരികഭാവങ്ങൾ ഉൾക്കൊണ്ട് ‘നാളത്തെ പൊന്മാൻ’ എന്ന കഥ ഭാവാത്മകമായി വായിക്കുക.?
Answer:
കഥ ആസ്വദിച്ചു വായിക്കുന്നതിനെയും അർത്ഥവും ഭാവവും സന്തർഭവും ഉൾക്കൊണ്ടു വായിക്കുന്നതിനെയാണ് ഭാവാത്മക വായന എന്ന് പറയുന്നത്

പത്രാധിപർക്കൊരു കത്ത്
Question 1.
പൊന്മാനുകളെ പട്ടിണിയിലേക്കു നയിച്ച പരിസ്ഥിതി പ്രശ്നങ്ങളുടെ കാരണങ്ങൾ പൊതുജനശ്രദ്ധയിൽ കൊണ്ടുവരുന്നതിനായി പത്രാധിപർക്ക് കത്തെഴുതാം.
Answer:
ബഹുമാനപ്പെട്ട പ്രതാധിപർക്ക്
ഞങ്ങളുടെതു ഒരു മനോഹരമായ നാട്ടിൻ പുറം ആണ്, മരങ്ങളാലും പുഴകളാലും സമ്പന്നമായ നാട്ടിൻ പുറം, ഈ പുഴയെ ആശ്രയിച്ചു ധരാളം ജീവികൾ ജീവിക്കുന്നുണ്ട് ആറ്റിറമ്പിൽ വ്യാപകമായി പൊന്മാനുകളെ കാണാം പുഴയിലെ ചെറു മത്സ്യങ്ങളെ തിന്നാണ് അവ ജീവിക്കുന്നത് എന്നാൽ ഈ അടുത്ത് ചില മനുഷ്യർ പുഴയിൽ വിഷം കലക്കുകയും മത്സ്യങ്ങളെ വ്യപകമായ രീതിയിൽ പിടിക്കുകയും ചെയ്തു, ഇത് നാടിനും പ്രകൃതിക്കും പ്രകൃതിയിലെ മറ്റു ജീവജാലങ്ങൾക്കും എല്ലാം ദോഷകരമായി ബാധിക്കുന്നതാണ് എന്ന് പ്രത്യേകം പറയേണ്ടതില്ലല്ലോ ?ഇത്തരം സാമൂഹിക വിരുദ്ധരുടെ ഇടപെടലുകൾക്കെതിരെ പ്രത്യേകം ജാഗ്രത വേണം എന്നും ഇവർക്കെതിരെ നിയമ നടപടി എടുക്കത്തക്ക തരത്തിൽ ഉള്ള വാർത്ത നൽകണം എന്നും അപേക്ഷിക്കുന്നു

ഇമെയിൽ തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
ജലാശയങ്ങളിൽ നഞ്ചുകലക്കി മീൻ പിടിക്കുന്നതുപോലുള്ള നിരവധി സാമൂഹികപ്രശ്നങ്ങളുണ്ട്. നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്തുള്ള ഒരു സാമൂഹിക പ്രശ്നം പരിഹരിക്കാൻ അധികാരികൾക്ക് അയയ്ക്കുന്നതിനായി ഇമെയിൽ തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
കൂട്ടുകാരെ ഇത് നിങ്ങൾ സ്വന്തമായി ചെയ്യണേ…. ഇമെയിൽ അഡ്രസ്സ് വയ്ക്കാൻ മറക്കല്ലേ….

ചിത്രം വരയ്ക്കാം, അനിമേഷൻ തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
പാഠഭാഗത്തിലെ ചിത്രീകരണസാധ്യതയുള്ള ആശയങ്ങൾ ചിത്രങ്ങളാക്കി മാറ്റി അനിമേഷൻ തയ്യാറാക്കൂ.
ഈ കഥ വായിച്ചു തുടർച്ചയും വാങ്മയ ചിത്രങ്ങൾ കൂടുതലുള്ള ഭാഗങ്ങളും ചിത്രീകരണത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുക.
Answer:
അങ്ങനെയിരിക്കെയാണ് നഗരപ്രാന്തങ്ങളിൽ കഴിഞ്ഞയിടയ്ക്ക് പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട് തുടങ്ങിയിരുന്ന പരദേശികളായ ആ മീൻപിടുത്തക്കാരുടെ സംഘം ഇന്നലെ കാലത്ത് ഞങ്ങളുടെ പുഴയിലേക്കും ആക്രമിച്ചുകയറിയത്. മലർത്തിയിട്ട് ഓലക്കുടയുടെ ആകൃതിയുള്ള വള്ളങ്ങളിൽ പുലർച്ചയ്ക്കു തന്നെ അവർ പുഴയിൽ നിരന്നുകഴിഞ്ഞിരുന്നു. ഏറെയും സ്ത്രീകളും കുട്ടികളും അടങ്ങിയ, അഗതികളെപ്പോലെ കാണപ്പെട്ട ഒരു വലിയ സംഘമായിരുന്നു. ഈ ഭാഗം പാഠ ഭാഗത്തു ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നത് ശ്രദ്ധിക്കുക.

പ്രയോഗസവിശേഷത കണ്ടെത്താം
Question 1.
• ഏറിയേറി
• ഒറ്റയ്ക്കൊറ്റയ്ക്ക്
ഇങ്ങനെ ഒരേ പദം ആവർത്തിച്ചുപറയുമ്പോൾ ഉണ്ടാവുന്ന സവിശേഷത എന്തെല്ലാം ? ചർച്ചചെയ്യുക. ഇതുപോലുള്ള മറ്റു പദങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
ഒരേ പദങ്ങൾ ആവർത്തിച്ചാവർത്തിച്ചു പറയുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന അർത്ഥത്തിനും ആശയത്തിനും വ്യത്യാസം ഉണ്ടാകുന്നതായി കാണാം. ഏറി എന്ന് പറയുമ്പോൾ കൂടി എന്ന് നമുക്ക് മനസിലാക്കാം. എന്നാൽ ഏറി ഏറി എന്നാകുമ്പോൾ കൂടുതൽ കൂടുതൽ എന്ന അർത്ഥമാണ് ലഭിക്കുന്നത്. ഒറ്റയ്ക്ക് എന്നാൽ ഒരാളോട് പറയുന്നതും ഒന്നിൽ കൂടുതൽ ആൾക്കാർ ഉള്ളപ്പോൾ ആണ് ഒറ്റയ്ക്കൊറ്റക്ക് എന്ന് പറയുന്നത് എന്നും ഈ പദങ്ങൾ ധ്വനിപ്പിക്കുന്നു.

പ്രയോഗവ്യത്യാസം തിരിച്ചറിയാം
Question 1.
• അവർ വന്ന വഴിയെ പട്ടണത്തിന്റെ ദിശയിലേക്കു തന്നെ വള്ളങ്ങൾ അതിവേഗം തുഴഞ്ഞുപോയി.
• കുട്ടിയുടെ കളിപ്പാട്ടം പുഴവെള്ളത്തിലേക്ക് വീണുപോയി.
‘പോയി’ എന്ന പദത്തിന് ഇവിടെ ഒരേ അർഥമാണോ ഉള്ളത്? എന്തു മാറ്റമാണ് ഉണ്ടായത്? ഇത്തരത്തിലുള്ള കൂടുതൽ പ്രയോഗങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പോയി എന്ന പദം ഇവിടെ രണ്ടു സന്ദർഭങ്ങളിൽ ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്നത് കാണാം. ആദ്യത്തേത് വന്ന വഴിയേ തിരിച്ചു പോയി എന്ന അർത്ഥത്തിലും രണ്ടാമത്തേതാകട്ടെ നഷ്ടപെട്ടു പോയി എന്ന അർത്ഥത്തിലുമാണ് പ്രയോഗിച്ചിരിക്കുന്നത്

നാളത്തെ പൊന്മാൻ Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 7

ചോദ്വാവലി നിർമ്മിക്കാം, അഭിമുഖം നടത്താം
Question 1.
പുഴയിൽ നഞ്ചുകലക്കി മീൻ പിടിക്കുന്നതുകൊണ്ടുള്ള പരിസ്ഥിതിപ്രശ്നങ്ങൾ എന്തെല്ലാമെന്ന് പരി സ്ഥിതി പ്രവർത്തകരിൽ നിന്ന് അറിയാൻ ഒരു ചോദ്യാവലി തയ്യാറാക്കുക. പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തകരുമായി അഭിമുഖം നടത്തി റിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കാം.
Answer:

  • എന്തെല്ലാം പരിസ്ഥിതി പ്രശ്നങ്ങൾ ഇതിനെ തുടർന്ന് ഉണ്ടാകാൻ സാധ്യത ഉണ്ട്
  • മനുഷ്യരെയും ജീവികളെയും ഇത്തരം വിഷം എങ്ങനെ എല്ലാം ബാധിക്കും
  • മണ്ണും മനുഷ്യനും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം ഇത്തരത്തിൽ ആണോ ഉണ്ടാകേണ്ടത്
  • പരിസ്ഥിതിക്കു മേൽ കടന്നു കയറുന്ന മനുഷ്യർക്കു കൊടുക്കാൻ ഉള്ള ഉപദേശം എന്താണ്

ശീർഷകത്തിന്റെ ഔചിത്യം വ്യക്തമാക്കാം.
Question 1.
‘നാളത്തെ പൊന്മാൻ’ എന്ന ശീർഷകം ഈ കഥയ്ക്ക് എത്രത്തോളം യോജിച്ചതാണ് എന്ന് വ്യക്തമാക്കുക.?
Answer:
നാളത്തെ പൊന്മാൻ എന്ന തലക്കെട്ട് വളരെ അർത്ഥവത്താണ്, മനുഷ്യന്റെ പ്രവർത്തികൾ നോക്കി നിന്ന് അത് പോലെ ആവർത്തിക്കുന്ന പൊന്മാനെ ആണ് നമുക്കിവിടെ കാണാൻ കഴിയുന്നത്, മനുഷ്യന്റെ ചെയ്തികൾക്കനുസരിച്ചു പ്രകൃതിയിലെ ജീവജാലങ്ങളും പ്രകൃതിയും മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നു എന്ന് ഈ തലക്കെട്ട് ധ്വനിപ്പിക്കുന്നു

തുടർപ്രവർത്തനം
Question 1.
ഗ്രാമത്തിൽനിന്ന് നഗരത്തിലേക്ക് ഇരിക്കാൻ ചില്ലതേടി ഒരു പക്ഷി വരികളുടെ ആശയം വിശദമാക്കുക.
Answer:
ഗ്രാമങ്ങളിലാണ് മനുഷ്യർക്കും പക്ഷികൾക്കും ഏറ്റവും സുന്ദരമായി വസിക്കാൻ കഴിയുക, നിഷ്കളങ്കരായ മനുഷ്യരും പച്ചപ്പും ഒരു കാലത്തു ഗ്രാമങ്ങളുടെ മാത്രം പ്രത്യേകതയായിരുന്നു, എന്നാൽ ഇന്നാകട്ടെ മനുഷ്യൻ സ്വന്തം ലാഭത്തിനപ്പുറത്തു ആരെയും പരിഗണിക്കുന്നില്ല എന്നുള്ളതാണ്, മനുഷ്യരുടെ ക്രൂരമായ പ്രവൃത്തികൾ മൂലം പക്ഷികൾക്കും മൃഗങ്ങൾക്കും പോലും ഇടമില്ലാതാകുകയാണ് എന്നാണ് ഈ വരികൾ വ്യക്തമാക്കുന്നത്

അറിവിലേക്ക്
നാളത്തെ പൊന്മാൻ Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 7 1
1953-ൽ അയ്മനത്ത് ജനിച്ചു. കോട്ടയം സി. എം. എസ്. കോളജിൽ വിദ്യാർത്ഥിയായിരിക്കവേ, 1972ൽ മാതൃഭൂമി വിഷുപതിപ്പ് സാഹിത്യമത്സരത്തിൽ ഒന്നാം സമ്മാനം നേടിയ ക്രിസ്മസ് മരത്തിന്റെ വേര് എന്ന കഥയിലൂടെ കഥാസാഹിത്യത്തിൽ രംഗപ്രവേശം. പിൽക്കാലത്ത് നീണ്ട ഇടവേളകളിട്ട് എഴുതിയ കുറച്ചു മാത്രം കഥകൾ. “ക്രിസ്മരത്തിന്റെ വേര് ‘ എന്ന പേരിൽ ഏകകഥാസമാഹാരം. ജോണിന്റെ ഓർമ്മകളുടെ പുസ്തകമാണ് “എന്നിട്ടുമുണ്ട് താമരപ്പൊയ്കകൾ’. സ്വന്തം നാടായ അയ്മനത്തെയും കോട്ടയത്തെയും താൻ നടത്തിയ ദേശാടനങ്ങളെയും കുറിച്ചുള്ള കുറിപ്പുകളാണ് ഈ പുസ്തകത്തിൽ ഉൾക്കൊള്ളിച്ചിരിക്കുന്നത്.

കേന്ദ്രസർക്കാരിന്റെ ഓഡിറ്റ് വകുപ്പിൽ സീനിയർ ഓഡിറ്റ് ഓഫീസറായി വിരമിച്ചു.

ഓർത്തിരിക്കാൻ

  • പ്രകൃതിയും മനുഷ്യനും ഒന്നാണ് എന്ന തിരിച്ചറിവ്.
  • പ്രകൃതിക്കുമേൽ മനുഷ്യന്റെ ചൂഷണത്തെ തടയുക.
  • എല്ലാ ജീവജാലങ്ങൾക്കും ഭൂമിയിൽ തുല്യ അവകാശമാണ് ഉള്ളത്.

Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 തിരമുറിച്ച് കനവ്നെയ്തവർ

ആമുഖം

ജീവിതത്തിന്റെ പ്രതീക്ഷയും പൊരുളും തിരിച്ചറിയുന്ന വരികളാണ് ഈ കവിതയിൽ പറയുന്നത്. മലയാളികൾ അതിജീവിച്ച് പ്രളയകാലത്തിന്റെ ഓർമ്മകളാണ് കവിത പങ്ക് വെയ്ക്കുന്നത്. ഓരോ മനുഷ്യനിലും നഷ്ടമായ ജീവിതവും ഉള്ളിൽ ആളിയ ഭയവും അതി ജീവിച്ചു. “ഈ നേരവും കടന്നു പോകും’ എന്ന മഹത്തായ പ്രതീക്ഷയിലേക്കു കണ്ണ് തുറന്ന മലയാളികളുടെ മനസിനെ ആണ് ഈ വരികളിലൂടെ തിരിച്ചറിയുന്നത്.

ആശയം
ജീവിതം പൊടുന്നനെ വെളിച്ചത്തിൽ നിന്നും ഇരുട്ടിലേക്ക് പോയവരുടെ കണ്ണിലേക്ക് വീണ്ടും പ്രതീക്ഷകളുടെ തിരിനാളമായ മനുഷ്യരുടെ കഥയാണ് ഈ കവിത. ജീവിതത്തിലേക്ക് തന്റെ ചങ്കിലെ അവസാന ശ്വാസവുമായി തിരികെ കയറാൻ കൈകോർത്തവരുടെ നാട്. സ്വന്തം ജീവൻ വെടിഞ്ഞും ജാതി മത വർണ്ണ സാമ്പത്തീക എല്ലാം മറന്നു മനുഷ്യൻ എന്ന മൂല്യത്തിനപ്പുറം ഒന്നും ഇല്ല എന്ന പരിഗണനയുടെ പാഠങ്ങൾ പകർന്നു തന്ന ഒന്നായിരുന്നു രണ്ടായിരത്തി പതിനെട്ടിലെ പ്രളയം. പ്രളയ കാലത്തെ അതിജീവിക്കാനും, എല്ലാം നഷ്ട്ടപെട്ടവരെ ജീവിതത്തിലേക്ക് തിരികെ കൊണ്ട് വരാനും ഒരുപാടു പേർ നടത്തിയ പ്രയത്നത്തിന്റെ അടയാള പെടുത്തലാണ് ഈ കവിത.

നാളത്തെ പൊന്മാൻ Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 7

പുസ്തകത്തിലെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ
Question 1.
പ്രതീക്ഷയുടെ ഏതെല്ലാം ഭാവങ്ങളാണ് കവിതയിൽ തെളിയുന്നത്?
Answer:
എല്ലാം നശിച്ചു പോയി എങ്കിലും ജീവിതത്തിൽ എന്തെങ്കിലും പ്രതീക്ഷയായി ബാക്കിയുണ്ടാകും എന്ന തിരിച്ചറിവാണ് ഈ വരികളിൽ നിറയുന്നത്

Question 2.
മനുഷ്യജീവിതത്തിൽ ഇത്തരം പ്രതീക്ഷകളുടെ ആവശ്യം ചർച്ചചെയ്യുക.
Answer:
എല്ലാം നശിച്ചു ഇനി ഒന്നും ബാക്കി ഇല്ല എന്ന തോന്നലിൽ ആണ് നമ്മുടെ ജീവിതം അവസാനിക്കുന്നത്. അതിജീവനവും ഒരു ജീവിതമാണ്. അതിജീവിക്കാനുള്ള മനുഷ്യന്റെ കഴിവും ഒരുതരത്തിൽ ജീവിതം തന്നെയാണ്. അതിജീവനവും ഒരു ജീവിതം ആണ് എന്ന മഹത്തായ തിരിച്ചറിവാണ് ഈ പാഠഭാഗം പങ്കു വെയ്ക്കുന്നത്.

തുടർപ്രവർത്തനം
Question 1.
അതിജീവനത്തിന്റെ കഥ പറയുന്ന ആട് ജീവിതം എന്ന കഥ പരിചയപ്പെടുത്തുക?
Answer:
നാളത്തെ പൊന്മാൻ Notes Question Answer Class 7 Adisthana Padavali Chapter 7 2
ബെന്യാമിൻ എഴുതിയ മലയാളനോവലാണ് ആടുജീവിതം. വലിയ സ്വപ്നങ്ങളുമായി സൗദി അറേബ്യയിൽ ജോലിയ്ക്കായി പോയി വഞ്ചിക്കപ്പെട്ട്. മരുഭൂമിയിലെ ഒരു ആടുവളർത്തൽ കേന്ദ്രത്തിലെ ദാരുണസാഹചര്യങ്ങളിൽ മൂന്നിലേറെ വർഷം അടിമപ്പണി ചെയ്യേണ്ടി വന്ന നജീബ് എന്ന മലയാളി യുവാവിന്റെ കഥയാണ് ഈ കൃതി. 2008 ആഗസ്റ്റ് മാസം ആദ്യപതിപ്പിറങ്ങിയ ആടുജീവിതം.2009-ൽ കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ ഏറ്റവും നല്ല മലയാളം നോവലിനുള്ള അവാർഡിനു തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു.

ഓർത്തിരിക്കാൻ

  • എല്ലാം നഷ്ടപെട്ടു എന്ന തോന്നലിലും ജീവിതം നാളെയുടെ പ്രതീക്ഷയായി എന്തെങ്കിലും നമ്മളിൽ അവ ശേഷിപ്പിക്കും.
  • നാളെകൾ എല്ലാം പുതിയ പ്രതീക്ഷകളാണ്
  • മാനുഷിക മൂല്യങ്ങളാണ് നാം ജീവിതത്തിൽ ബാക്കിയാക്കേണ്ടത്.