घर कहानी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Reading SCERT Class 9 Hindi Solutions and घर कहानी Ghar Kahani Summary in Hindi Malayalam before the exam can save a lot of preparation time.

Ghar Kahaanee Summary in Malayalam Hindi

घर कहानी Summary in Hindi

Ghar Kahani Summary in Hindi

यह कहानी छिपकली और उसके नए घर की यात्रा के माध्यम से जीवन में परिवर्तनों और नई शुरुआतों को दर्शाती है। छिपकली, जो पहले श्रीमान फरहाद के पुराने किराए के घर में रहती थी, अब उनके नए घर में जाने का फैसला करती है। फरहाद एक सलीकेदार व्यक्ति थे, जिनके साथ छिपकली का समय अच्छा बीता था।

नए मकान में छिपकली की मुलाकात मकड़ी से होती है, जो पहले से ही वहां शिफ्ट हो चुकी होती है। मकड़ी छिपकली को बताती है कि घर में मक्खियाँ, मच्छर, ततैया और एक चूहा भी रहते हैं। ततैया छिपकली और मकड़ी को पहली मुलाकात पर चाय के लिए बुलाती है और बताती है कि फरहाद केवल रात में आकर सोते हैं और उनका घर से ज्यादा वास्ता नहीं है।

रात में फरहाद को सपना आता है कि उनके घर में छिपकली ने अंडे दिए हैं और मकड़ी ने जाला बनाया है। सुबह उठकर फरहाद को चप्पलों में तीन नन्हीं मेंढकियाँ मिलती हैं, जिन्हें वे बाहर छोड़ देते हैं। फिर वे आइने में छिपकली को देखते हैं, और यह उनकी नई घर में पहली मुलाकात होती है।

घर कहानी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

कहानी जीवन में होने वाले बदलावों, नई जगह पर मिलने वाले नए साथियों और जीवन को नए सिरे से शुरू करने के महत्व को दर्शाती है। यह बताती है कि कैसे हर जीव अपनी जगह खोजता है और अपने नए वातावरण में ढलने की कोशिश करता है, चाहे वह इंसान हो या जानवर ।

Ghar Kahani Summary in Malayalam

घर कहानी Summary in Malayalam

പല്ലിയിലൂടെ ജീവിതത്തിൽ സംഭവിക്കുന്ന മാറ്റങ്ങളും പുതിയ തുടക്കങ്ങളും അവന്റെ പുതിയ വീട്ടിലേക്കുള്ള യാത്രയുമാണ് കഥയിൽ ചിത്രീകരിക്കുന്നത്. മുമ്പ് ശ്രീ.ഫർഹാദിന്റെ പഴയ വാടകവീട്ടിൽ താമസിച്ചിരുന്ന പല്ലി ഇപ്പോൾ തന്റെ പുതിയ വീട്ടിലേക്ക് മാറാൻ തീരു മാനിക്കുന്നു. ഫർഹാദ് നല്ല പെരുമാറ്റമുള്ള യിരുന്നു, പല്ലിയുമായി അദ്ദേഹത്തിന് നല്ല സമയങ്ങൾ ഉണ്ടായിരുന്നു.

പുതിയ വീട്ടിൽ, പല്ലി ഇതിനകം അവിടേക്ക് മാറിയ ചിലന്തിയെ കണ്ടുമുട്ടുന്നു. ഈച്ചകൾ, കൊതുകുകൾ, പല്ലികൾ, എലികൾ എന്നിവയും വീട്ടിൽ താമസിക്കുന്നു ണ്ടെന്ന് ചിലന്തി പല്ലിയോട് പറയുന്നു. പല്ലിയെയും ചില ന്തിയെയും അവരുടെ ആദ്യ കൂടിക്കാഴ്ചയിൽ ചായ കുടി ക്കാൻ ക്ഷണിക്കുന്ന കടന്നൽ അവരോട് പറഞ്ഞു, ഫർഹാദ് രാത്രി ഉറങ്ങാൻ മാത്രമേ വരുന്നുള്ളൂവെന്നും വീടുമായി വലിയ ബന്ധമില്ലെന്നും.

രാത്രിയിൽ, തന്റെ വീട്ടിൽ ഒരു പല്ലി മുട്ടയിട്ടതായും ചിലന്തി വല ഉണ്ടാക്കിയതായും ഫർഹാദ് സ്വപ്നം കാണുന്നു. രാവിലെ എഴുന്നേറ്റ് ഫർഹാദ് തന്റെ ചെരിപ്പിൽ മൂന്ന് ചെറിയ തവളകളെ കണ്ടെത്തുന്നു, അത് അവൻ പുറത്ത് ഉപേക്ഷിക്കുന്നു. അപ്പോൾ അവർ കണ്ണാടിയിൽ പല്ലിയെ കാണുന്നു, അത് അവരുടെ പുതിയ വീട്ടിൽ അവരുടെ ആദ്യ കൂടിക്കാഴ്ചയാണ്.

घर कहानी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus 1

ജീവിതത്തിലെ മാറ്റങ്ങളും പുതിയ സുഹൃത്തുക്കളെ പുതിയ സ്ഥലത്ത് കണ്ടുമുട്ടുന്നതും പുതുതായി തുടങ്ങേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യവും കഥയിൽ പ്രതിഫലിക്കുന്നു. അത് മനുഷ്യനായാലും മൃഗമായാലും ഓരോ ജീവിയും അതിന്റെ സ്ഥാനം കണ്ടെത്തുന്നതും പുതിയ അന്തരീക്ഷവുമായി പൊരുത്തപ്പെടാൻ ശ്രമിക്കു ന്നതും എങ്ങനെയെന്ന് പറയുന്നു.

घर कहानी लेखक परिचय प्रभात

प्रभात (जन्म 1972) बच्चों की लघु कथा, कविता और नाटक के लेखक हैं। रायसाना (करौली) में जन्मे, वे वर्तमान में राजस्थान के सवाई माधोपुर में रहते हैं। उन्होंने बच्चों के लिए पांच पुस्तकें प्रकाशित की हैं। बच्चों के लिए उनके गीत, कविताएँ, कहानियाँ और नाटक भी कई पत्रिकाओं में प्रकाशित हुए हैं।

പ്രഭാത് (ജനനം: 1972) ചെറുകഥ, കവിത, നാടകം എന്നിവയുടെ ബാലസാഹിത്യകാരനാണ്. സാനയിൽ (കരൗലി) ജനിച്ച അദ്ദേഹം ഇപ്പോൾ രാജസ്ഥാനിലെ സവായ് മധോപൂരിലാണ് താമസിക്കുന്നത്. കുട്ടികൾക്കായി അഞ്ച് പുസ്തകങ്ങൾ പ്രസിദ്ധീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്.
കുട്ടികൾക്കായുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ പാട്ടുകൾ, കവിതകൾ, കഥകൾ, നാടകങ്ങൾ എന്നിവയും നിരവധി മാസികകളിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്.

घर कहानी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

घर कहानी शब्दाथ

  • गिरगिट – ഓന്ത്/Chameleon
  • मुस्कराया – പുഞ്ചിരിച്ചു, Smiled
  • छिपकली – പല്ലി, Lizard
  • किराए – വാടക, Rent
  • सलीके – രീതി, Method
  • अशान्ति – അശാന്തി, Disquiet
  • बरामदे – മുറ്റം, Veranda
  • सपने – സ്വപ്നങ്ങൾ, Dreams
  • मक्खियाँ – ഈച്ച, Flies
  • चाय – ചായ, Tea
  • मेंढक – തവള, Frog
  • पंखुड़ियाँ – ഇലകൾ, Petals
  • किताबें – പുസ്തകങ്ങൾ, Books
  • अंडे – മുട്ട, Eggs
  • मटकी – മട്ക്ക, Earthen Pot
  • जाला – വല, Web
  • दीवार – മതിൽ, Wall
  • खिडकी – ജാലകം, Window

घर कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Practicing with SCERT Kerala Syllabus 9th Standard Hindi Notes Pdf Unit 2 Chapter 1 घर कहानी Ghar Kahani Questions and Answers Notes improves language skills.

Class 9 Hindi Ghar Kahani Question Answer Notes

घर कहानी Question Answer Notes

Class 9 Hindi Unit 2 Chapter 1 घर कहानी Notes Question Answer

प्रश्न 1.
यहाँ ‘कली’ कौन है और ‘खिली-खिली’ का मतलब क्या होगा?
ഇവിടെ ആരാണ് ‘കലി’, ‘ഘിലിഘിലി എന്നതിന്റെ അർത്ഥമെന്താണ്?
उत्तर:
‘कली’ यहाँ छिपकली को प्रतीकात्मक रूप से प्रस्तुत किया गया है। पहले वह उदास और अपने पुराने घर में परेशान थी, लेकिन अब नए घर में जाने की उम्मीद और उत्साह से वह ‘खिली-खिली’ अर्थात खुश और ताजगी भरी महसूस कर रही है।

‘കലി’ ഇവിടെ പല്ലിയെ പ്രതീകാത്മകമായി പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. നേരത്തെ പഴയ വീട്ടിൽ സങ്കടവും ആകുലതയും ഉണ്ടായിരുന്നു, എന്നാൽ ഇപ്പോൾ പുതിയ വീട്ടിലേക്ക് പോകാനുള്ള പ്രതീക്ഷയിലും ആവേശത്തിലും അവൾ ‘ഘിലിഘിലി’ അതായത് സന്തോഷവും ഉന്മേഷവും അനുഭവിക്കുന്നു.

प्रश्न 2.
“ओह छिप्पू मैं तुम्हारा दर्द समझ सकता हूँ।” यहाँ दूसरों का दर्द समझने का मतलब क्या है?
“അയ്യോ ചിപ്പു (പല്ലി) എനിക്ക് നിന്റെ വേദന മനസ്സിലാകും. ഇവിടെ മറ്റുള്ളവരുടെ വേദന മനസ്സിലാക്കുക എന്നതിന്റെ അർത്ഥമെന്താണ്?
उत्तर:
यहाँ दूसरों का दर्द समझने का मतलब है सहानुभूति दिखाना और दूसरों की कठिनाइयों या अनुभवों को समझना । गिरगिट, छिपकली की कठिनाइयों को महसूस करता है और उसके अनुभवों को समझने की कोशिश करता है, भले ही वह खुद उस स्थिति में न हो।

ഇവിടെ മറ്റുള്ളവരുടെ വേദന മനസ്സിലാക്കുക എന്നതിനർത്ഥം സഹാനുഭൂതി കാണിക്കുകയും മറ്റുള്ളവരുടെ ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ അല്ലെങ്കിൽ അനു ഭവങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കുകയും ചെയ്യുക എന്ന താണ്. അവൻ അതേ അവസ്ഥയിൽ അല്ലെ ങ്കിലും, ഓന്ത് പല്ലിയുടെ ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ മനസ്സി ലാക്കുകയും അവന്റെ അനുഭവങ്ങൾ മനസിലാ ക്കാൻ ശ്രമിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

प्रश्न 3.
“हमारी तरह दीवारों, खिड़कियों या छत से उनका ख़ास लेना-देना नहीं है।” यहाँ फरहाद के प्रति प्राणियों का कौन सा मनोभाव प्रकट होता है?
“ഞങ്ങളെപ്പോലെ, അവർക്ക് മതിലുകളുമായോ ജനലുകളുമായോ മേൽക്കൂരകളുമായോ കാര്യമായ ബന്ധമില്ല.’ മൃഗങ്ങളുടെ എന്ത് വികാരങ്ങളാണ് ഫർഹാദിനോട് ഇവിടെ വെളിപ്പെടുന്നത്?
उत्तर:
यहाँ प्राणियों का फरहाद के प्रति एक अवलोकनात्मक मनोभाव प्रकट होता है। वे महसूस करते हैं कि फरहाद का उनके नए घर के भौतिक पहलुओं, जैसे दीवारों, खिड़कियों या छत, से कोई विशेष लगाव या वास्ता नहीं है। यह दर्शाता है कि फरहाद का जीवन इन प्राणियों से अलग है, और उनके लिए यह एक अलग और असामान्य व्यवहार है। वे अपने तरीके से फरहाद को एक बाहरी व्यक्ति के रूप में देखते हैं, जो उनके आसपास के वातावरण में बस थोड़ी ही जगह घेरता है।

ഫർഹാദിനോട് ജീവികളുടെ ഒരു നിരീക്ഷണ മനോഭാവം ഇവിടെ വെളിപ്പെടുന്നു. തങ്ങളുടെ പുതിയ വീടിന്റെ ചുമരുകളോ ജനാലകളോ മേൽക്കൂരയോ പോലുള്ള ഭൗതിക വശങ്ങളോട് ഫർഹാദിന് പ്രത്യേക അടുപ്പമോ ആശങ്കയോ ഇല്ലെന്ന് അവർ കരുതുന്നു. ഫർഹാദിന്റെ ജീവിതം ഈ ജീവികളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമാ ണെന്ന് ഇത് കാണിക്കുന്നു, അവർക്ക് ഇത് വ്യത്യസ്തവും അസാധാരണവുമായ പെരു മാറ്റമാണ്. തങ്ങളുടേതായ രീതിയിൽ, അവർ ഫർഹാദിനെ കാണുന്നത് അവരുടെ ചുറ്റു പാടിൽ ഒരു ചെറിയ ഇടം മാത്രം കൈവശം വയ്ക്കുന്ന ഒരു പുറം മനുഷ്യനായാണ്.

घर कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 4.
लिखें, प्रकृति किन-किनका घर है:
പ്രകൃതി ആരുടെയൊക്കെ വീടാണ് എഴുതുക.
घर कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 1
उत्तर:

  • फरहाद का घर
  • मकड़ी का घर
  • छिपकली का घर
  • गिरगिट का घर
  • काली चींटी का घर
  • ततैया का घर
  • मक्खियों और मच्छरों का घर
  • चूहा का घर
  • गिलहरी का घर

ഫർഹാദിന്റെ വീട്
ചിലന്തിയുടെ വീട്
പല്ലിയുടെ വീട്
ഓന്തിന്റെ വീട്
കറുത്ത ഉറുമ്പിന്റെ വീട്
കടന്നലിന്റെ വീട്
ഈച്ചകളുടെയും കൊതുകുകളുടെയും വീട്
എലിയുടെ വീട്
അണ്ണാന്റെ വീട്

प्रश्न 5.
पर्यावरण से ‘घर’ शीर्षक का क्या संबंध है? अपना विचार लिखें:-
उत्तर:
कहानी “घर” में पर्यावरण और घर के बीच का संबंध स्पष्ट रूप से उभर कर आता है। यह कहानी केवल इंसानों के लिए नहीं बल्कि विभिन्न जीव-जंतुओं के लिए भी घर की महत्ता को दर्शाती है। यहाँ पर विभिन्न प्राणियों की दिनचर्या, उनकी बातचीत और उनका परिवेश यह संकेत देते हैं कि घर केवल चार दीवारी तक सीमित नहीं है, बल्कि यह एक ऐसा स्थान है जहां सभी जीव शांति और सुरक्षा का अनुभव करते हैं।

कहानी में छिपकली, मकड़ी, चींटी, ततैया, मच्छर, मक्खियाँ, चूहा, गिलहरी और मेंढकियों जैसे प्राणियों के जीवन को वर्णित किया गया है, जो सभी एक ही घर में सह-अस्तित्व में रहते हैं। ये सभी जीव एक साथ रहते हुए अपने-अपने तरीके से घर को पर्यावरण के अनुकूल बनाते हैं।

प्रकृति का प्रत्येक जीव अपने तरीके से एक घर बनाता है और उसे सजाता है। छिपकली का किताबों के पीछे रहना, मकड़ी का जाला बुनना, चींटी का दीवार की पपड़ी में घर बनाना, ततैया का खिड़की के परदे के पीछे चाय तैयार करना यह सब उनके पर्यावरण के साथ उनके घनिष्ठ संबंध को दर्शाता है। यह बताता है कि कैसे प्रत्येक जीव अपने पर्यावरण के साथ तालमेल बैठाते हुए अपने घर को सुंदर और सुरक्षित बनाता है।

इसके अलावा, फरहाद का नया घर भी पर्यावरण के साथ एक सामंजस्य स्थापित करता है। फरहाद का नया घर सभी प्राणियों के लिए आश्रय स्थल बन जाता है, जहां वे अपने-अपने तरीके से अपना जीवन व्यतीत करते हैं।

कहानी के माध्यम से यह संदेश मिलता है कि घर एक ऐसी जगह है जो न केवल इंसानों के लिए बल्कि सभी जीवों के लिए महत्वपूर्ण है। यह उनकी सुरक्षा, शांति और स्थायित्व का प्रतीक है। पर्यावरण और घर के बीच का यह संबंध दर्शाता है कि हर जीव को एक सुरक्षित स्थान की आवश्यकता होती है जहां वे जीवन जी सकें और अपनी पहचान बना सकें।

कहानी “घर” इस बात पर भी प्रकाश डालती है कि एक घर में विविधता और सह-अस्तित्व कैसे पर्यावरण को समृद्ध बनाते हैं। यह सभी जीवों के साथ मिल-जुलकर रहने और एक-दूसरे की जरूरतों को समझने की प्रेरणा देती है। इस प्रकार, कहानी “घर” पर्यावरण और जीवन के बीच एक अद्वितीय और गहरा संबंध स्थापित करती है।

“ഘർ” എന്ന കഥയിൽ പരിസ്ഥിതിയും വീടും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം വ്യക്തമായി വെളിപ്പെടുന്നു. ഈ കഥ മനുഷ്യർക്ക് മാത്രമല്ല, വിവിധ മൃഗ ങ്ങൾക്കും വീടിന്റെ പ്രാധാന്യം കാണിക്കുന്നു. വിവിധ ജീവജാലങ്ങളുടെ ദിനചര്യകളും അവ യുടെ ഇടപെടലുകളും ചുറ്റുപാടുകളും സൂചിപ്പി ക്കുന്നത് വീട് വെറും നാല് ചുവരുകളിൽ ഒതു ങ്ങുന്നില്ല, മറിച്ച് എല്ലാ ജീവജാലങ്ങൾക്കും സമാധാനവും സുരക്ഷിതത്വവും അനുഭവ പ്പെടുന്ന സ്ഥലമാണ്.

പല്ലി, ചിലന്തി, ഉറുമ്പ്, കടന്നൽ, കൊതുക്, ഈച്ച, എലി, അണ്ണാൻ, തവള തുടങ്ങിയ ജീവി കളുടെ ജീവിതമാണ് കഥ വിവരിക്കുന്നത്. ഒരു മിച്ച് ജീവിക്കുന്ന ഈ ജീവികളെല്ലാം അവരു ടേതായ രീതിയിൽ വീടിനെ പരിസ്ഥിതി ബന്ധ സൗഹൃദമാക്കുന്നു.

പ്രകൃതിയിലെ ഓരോ ജീവിയും അതിന്റേതായ രീതിയിൽ ഒരു വീട് നിർമ്മിക്കുകയും അലങ്കരി ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പുസ്തകങ്ങൾക്ക് പിന്നിൽ ജീവിക്കുന്ന പല്ലി, വല നെയ്യുന്ന ചിലന്തി, ഭിത്തിയുടെ പുറംതോടിൽ വീടുണ്ടാക്കുന്ന ഉറുമ്പ്, ജനൽ സ്ക്രീനിനു പിന്നിൽ ചായ തയ്യാ റാക്കുന്ന പല്ലി ഇതെല്ലാം അവരുടെ പരി സ്ഥിതിയുമായുള്ള അടുത്ത കാണിക്കുന്നു. ഓരോ ജീവിയും അതിന്റെ പരി സ്ഥിതിയുമായി ഇണങ്ങി ജീവിച്ചുകൊണ്ട് എങ്ങനെ സ്വന്തം വീടിനെ മനോഹരവും സുരക്ഷിതവുമാക്കുന്നുവെന്ന് ഇത് പറയുന്നു. കൂടാതെ, ഫർഹാദിന്റെ പുതിയ വീടും പരി സ്ഥിതിയുമായി ഇണങ്ങിച്ചേരുന്നു. ഫർഹാ ദിന്റെ പുതിയ വീട് എല്ലാ ജീവജാലങ്ങളുടെയും സങ്കേതമായി മാറുന്നു, അവിടെ അവർ അവരു ടേതായ രീതിയിൽ ജീവിതം നയിക്കുന്നു. മനുഷ്യന് മാത്രമല്ല, എല്ലാ ജീവജാലങ്ങൾക്കും പ്രാധാന്യമുള്ള ഇടമാണ് വീട് എന്നതാണ് കഥ യിലൂടെ നൽകുന്ന സന്ദേശം. അത് അവരുടെ സുരക്ഷിതത്വത്തിന്റെയും സമാധാനത്തിന്റെയും സ്ഥിരതയുടെയും പരി പ്രതീകമാണ്.

സ്ഥിതിയും വീടും തമ്മിലുള്ള ഈ ബന്ധം കാണിക്കുന്നത് ഓരോ ജീവജാലത്തിനും ജീവി ക്കാനും അവരുടെ ഐഡന്റിറ്റി സൃഷ്ടിക്കാനും കഴിയുന്ന സുരക്ഷിതമായ ഒരു സ്ഥലം ആവശ്യമാണെന്ന്.

“ഘർ” എന്ന കഥ ഒരു വീട്ടിലെ വൈവിധ്യവും സഹവർത്തിത്വവും എങ്ങനെ പരിസ്ഥിതിയെ സമ്പന്നമാക്കുന്നു എന്നതും എടുത്തു കാണി ക്കുന്നു. എല്ലാ ജീവജാലങ്ങളുമായും ഒരുമിച്ച് ജീവിക്കാനും പരസ്പരം ആവശ്യങ്ങൾ മനസ്സി ലാക്കാനും ഇത് പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു. അങ്ങനെ, “വീട്” എന്ന കഥ പരിസ്ഥിതിയും ജീവിതവും തമ്മിലുള്ള സവിശേഷവും ആഴത്തി ലുള്ളതുമായ ബന്ധം സ്ഥാപിക്കുന്നു.

प्रश्न 6.
वाक्य को आगे बढाएँ :
വാചകം തുടരുക:
घर कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 2
उत्तर:

  • फरहाद टहलने निकला
  • फरहाद टहलने लगा
  • फरहाद ने सुबह टहलने लगा
  • फरहाद दोस्त के साथ सुबह टहलने लगा
  • फरहाद पार्क में दोस्त के साथ सुबह टहलने लगा

ഫർഹാദ് നടക്കാൻ തുടങ്ങി
ഫർഹാദ് രാവിലെ നടക്കാൻ തുടങ്ങി
ഫർഹാദ് കൂടുകാരനോടൊപ്പം
രാവിലെ നടക്കാൻ തുടങ്ങി
ഫർഹാദ് പാർക്കിൽ കൂടുകാരനോടൊപ്പം രാവിലെ
നടക്കാൻ തുടങ്ങി

घर कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 7.
रेखांकित शब्दों पर ध्यान दें:
അടിവരയിട്ട വാക്കുകൾ ശ്രദ്ധിക്കുക:
उत्तर:
गिरगिट ने रंग बदलते हुए कहा ।
फरहाद ने चप्पल को आहिस्ते से उठाया |
छिपकली ने चारों ओर नजर घुमाकर देखा |

നിറം മാറുന്നതിനിടയിൽ ഓന്ത് പറഞ്ഞു.
ഫർഹാദ് മെല്ലെ ചെരിപ്പുകൾ എടുത്തു.
പല്ലി ചുറ്റും നോക്കി.

क्रिया के साथ रेखांकित शब्दों का संबंध पहचानें | कहानी से ऐसे वाक्य चुनकर लिखें |
ക്രിയയുമായി അടിവരയിട്ട വാക്കുകളുടെ ബന്ധം തിരിച്ചറിയുക. കഥയിൽ നിന്ന് അത്തരം വാക്യങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുത്ത് എഴുതുക.
उत्तर:
गिरगिट ने रंग बदलते हुए कहा :
रंग बदलते हुए: यहाँ “रंग बदलते हुए” गिरगिट की स्वाभाविक प्रतिक्रिया और उसकी पहचान को दर्शाता है, जब वह छिपकली से बात कर रहा है।

फरहाद ने चप्पल को आहिस्ते से उठायाः
आहिस्ते-से: यहाँ “आहिस्ते- से” शब्द का संबंध फरहाद की क्रिया से है, जिसमें वह चप्पल को धीरे और सावधानी से उठा रहे हैं ताकि मेंढकियों को कोई नुकसान न हो ।

छिपकली ने चारों ओर नजर घुमाकर देखा:
चारों ओर नज़र घुमाकर : यहाँ “चारों ओर नज़र घुमाकर” शब्द का संबंध छिपकली की देखने की क्रिया से है, जिसमें वह चारों ओर देखती है कि आवाज़ कहां से आई।

कहानी से अन्य उदाहरण:
गिरगिट ने उबासी लेते हु कहा:
“होते हैं कुछ लोग,” गिरगिट ने उबासी लेते हु कहा।

उबासी लेते यहाँ “उबासी लेते हुए: की ऊब और थकान को दर्शाता है, जब वह हुए” गिरगिट छिपकली की बात सुन रहा है।

छिपकली ने मुस्कराते हुए कहा:
“मैं आज घर बदल रही हूँ,” छिपकली ने मुस्कराते हुए कहा ।
मुस्कराते हुए: यहाँ “मुस्कराते हुए” छिपकली की खुशी और आत्मविश्वास को दर्शाता है, जब वह गिरगिट को अपने नए घर के बारे में बता रही है।

काली चींटी ने शिकायत करते हुए कहा:
“आप लोग इतनी तेज़ आवाज़ में बात कर रहे हों कि मेरे बच्चे सोने के बजाय करवट बदल रहे हैं,” काली चींटी ने शिकायत करते हुए कहा ।
शिकायत करते हुए: यहाँ “शिकायत करते हुए” काली चींटी की नाराजगी और परेशान होने की भावना को दर्शाता है।

ഓന്ത് നിറം മാറ്റി പറഞ്ഞു:
പ്രതികരണത്തെയും
നിറങ്ങൾ മാറ്റുന്നു: ഇവിടെ നിറം മാറുന്നത് എന്നത് പല്ലിയുമായി സംസാരിക്കുമ്പോൾ ഓന്തിന്റെ സ്വാഭാവിക തിരിച്ചറിവിനെയും സൂചിപ്പിക്കുന്നു

ഫർഹാദ് പതിയെ ചെരിപ്പെടുത്തു
സാവധാനം: ഇവിടെ “പതുക്കെ എന്ന വാക്ക് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്, തവളകൾക്ക് ഒരു ദോഷവും സംഭവിക്കാതിരിക്കാൻ അവൻ സാവധാനത്തിലും ശ്രദ്ധയോടെയും ചെരിപ്പുകൾ ഉയർത്തുന്ന ഫർഹാദിന്റെ പ്രവർത്തനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

പല്ലി ചുറ്റും നോക്കി
ചുറ്റും നോക്കുക: ഇവിടെ “ചുറ്റും കണ്ണോടിച്ചു എന്ന പദം സൂചിപ്പിക്കുന്നത് ശബ്ദം എവിടെ നിന്നാണ് വന്നതെന്ന് കാണാൻ ചുറ്റും നോക്കുന്ന പല്ലിയുടെ പ്രവർത്തനത്തെയാണ്.

കഥയിൽ നിന്നുള്ള മറ്റ് ഉദാഹരണങ്ങൾ:
ഓന്ത് അലറി വിളിച്ചു പറഞ്ഞു:
ചില ആളുകളുണ്ട്, ഓന്ത് അലറിക്കൊണ്ട് പറഞ്ഞു.

അലറൽ: ഇവിടെ അലറൽ പല്ലി കേൾക്കു മ്പോൾ ഓന്തിന്റെ വിരസതയും ക്ഷീണവും കാണിക്കുന്നു.
പല്ലി ചിരിച്ചുകൊണ്ട് പറഞ്ഞു:
ഞാൻ ഇന്ന് വീട് മാറുകയാണ്, പല്ലി ചിരിച്ചു കൊണ്ട് പറഞ്ഞു.
പുഞ്ചിരിക്കുന്നു. ഇവിടെ “പുഞ്ചിരി” എന്നത് തന്റെ പുതിയ വീടിനെ കുറിച്ച് ഓന്തിനോട് പറയുമ്പോൾ പല്ലിയുടെ സന്തോഷവും ആത്മ വിശ്വാസവും കാണിക്കുന്നു.

കറുത്ത ഉറുമ്പ് പരാതി പറഞ്ഞു:
നിങ്ങൾ വളരെ ഉച്ചത്തിൽ സംസാരിക്കുന്നു, എന്റെ കുട്ടികൾ ഉറങ്ങുന്നതിനുപകരം തിരിഞ്ഞ് നോക്കുന്നു, കറുത്ത ഉറുമ്പ് പരാതിപ്പെട്ടു.

പരാതി: ഇവിടെ “പരാതി” എന്നത് കറുത്ത ഉറു മ്പിന്റെ അതൃപ്തിയും അസ്വസ്ഥതയും കാണി ക്കുന്നു. ശ്രദ്ധിക്കുക, ഈ വാക്യങ്ങൾ എന്തിനെക്കുറി ച്ചാണ്.

प्रश्न 8.
ध्यान दें, ये वाक्य किनके बारे में हैं :
ശ്രദ്ധിക്കുക, ഈ വാക്യങ്ങൾ എന്തിനെക്കുറി ച്ചാണ്
उत्तर :

  • “मेरा तजुर्बा कहता है क़ि छिपकलियों के पीछे झाड़ू लेकर पड़े रहनेवालों में से वो नहीं हैं। ”
  • “सच पूछो तो वे बहु थोड़ी-सी जगह लेते हैं इस मकान में हमारी तरह दीवारों, खिडकियों या छत से उनका ख़ास लेना-देना नहीं है। “
  • वे बहुत खुश हैं कि नए घर में उनका परिवार बढ़ रहा है और सभी खुश हैं |

“എന്റെ അനുഭവം എന്നോട് പറയുന്നത് അവൻ ചൂലുമായി പല്ലികളുടെ പിന്നാലെ പോകുന്ന ആളല്ല എന്നാണ്.
സത്യം പറഞ്ഞാൽ, അവർ ഈ വീട്ടിൽ വളരെ കുറച്ച് സ്ഥലം മാത്രമേ എടുക്കൂ. “ഞങ്ങളെ പ്പോലെ, അവർക്ക് മതിലുകളുമായോ ജനലു കളുമായോ മേൽക്കൂരകളുമായോ യാതൊരു ബന്ധവുമില്ല.
പുതിയ വീട്ടിൽ അവരുടെ കുടുംബം വളരു ന്നതിൽ അവർ വളരെ സന്തോഷിക്കുന്നു, എല്ലാവരും സന്തോഷത്തിലാണ്.

अब फरहाद के चरित्र पर टिप्पणी लिखें |
ഇനി ഫർഹാദിന്റെ കഥാപാത്രത്തെക്കുറിച്ച് അഭിപ്രായം എഴുതു.
उत्तर:
प्रभात की कहानी “घर” में श्रीमान फरहाद एक विचारशील, संवेदनशील और व्यवस्थित व्यक्ति के रूप में उभर कर सामने आते हैं। उनकी जीवनशैली, उनके विचार और उनके संबंधों को देखते हुए उनके चरित्र के विभिन्न पहलू स्पष्ट होते हैं।

फरहाद का जीवन बहुत ही व्यवस्थित और सलीकेदार है। वे अपने पुराने किराए के कमरे में भी बड़ी सलीके से रहते थे, जहां किताबों की बड़ी अलमारियां और साफ-सुथरी व्यवस्था थी । इस सलीकेदार जीवन की झलक उनके नए घर में भी मिलती है। वे रात में आने के बाद खाना बनाते हैं, पानी पीते हैं, मच्छरदानी लगाते हैं और सो जाते हैं। उनके जीवन का हर पहलूं अनुशासित और परिपूर्ण होता है, जैसे कि वे अपनी दिनचर्या और जीवनशैली को लेकर काफी जागरूक हैं।

फरहाद का दिल बहुत बड़ा है, वे अपने आसपास के जीव-जंतुओं के प्रति अत्यंत संवेदनशील और सहानुभूति रखते हैं। छिपकली, मकड़ी, मच्छर और अन्य जीव उनके नए घर में सहजता से रहते हैं, क्योंकि फरहाद ने कभी उन्हें नुकसान नहीं पहुँचाया। उनकी इस सहानुभूति का परिचय हमें छिपकली के साथ बातचीत में मिलता है, जहाँ वे उसके दर्द को समझते हैं और उसकी स्थिति को समझते हुए उसे अपने घर में स्थान देते हैं।

फरहाद की यह विशेषता भी है कि वे अपने पड़ोसियों के साथ मेलजोल रखते हैं और उनसे संबंध बनाने में विश्वास रखते हैं। वे मकड़ी, छिपकली, ततैया और अन्य जीवों के साथ सहजता से मिलते हैं और उन्हें अपने घर में शामिल करते हैं। वे न केवल अपने मनुष्य मित्रों, बल्कि अन्य जीव-जंतुओं के साथ भी मित्रवत व्यवहार करते हैं।

फरहाद का चरित्र एक आदर्श व्यक्ति का प्रतीक है, जो न केवल अपने जीवन में अनुशासन और सलीके का पालन करते हैं, बल्कि दूसरों के प्रति भी बहुत संवेदनशील और सहानुभूतिपूर्ण है। उनकी जीवनशैली और सोच उन्हें एक संपूर्ण व्यक्ति के रूप में दर्शाती हैं, जो न केवल अपने लिए, बल्कि अपने आस-पास के हर प्राणी के लिए अच्छा और भला चाहता है। फरहाद की यह खासियत उनकी आत्मीयता, संवेदनशीलता और सजीवता को उजागर करती है।

പ്രഭാതിന്റെ ഘർ” എന്ന കഥയിൽ, മിസ്റ്റർ ഫർഹാദ് ചിന്താശേഷിയുള്ള, സംവേദനക്ഷമത യുള്ള, സംഘടിത വ്യക്തിയായി ഉയർന്നു വരുന്നു. അവന്റെ ജീവിതശൈലി, ചിന്തകൾ, ബന്ധങ്ങൾ എന്നിവ നോക്കുമ്പോൾ, അവന്റെ സ്വഭാവത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങൾ വ്യക്തമാകും. ഫർഹാദിന്റെ ജീവിതം വളരെ ചിട്ടയോടെയും ചിട്ടയോടെയുമാണ്. പുസ്തകങ്ങളുടെ വലിയ അലമാരകളും വൃത്തിയുള്ള ക്രമീകരണങ്ങളു മുള്ള തന്റെ പഴയ വാടകമുറിയിൽ അദ്ദേഹം വളരെ നന്നായി താമസിച്ചു. ഈ നല്ല ജീവിത ഈ ത്തിന്റെ ഒരു നേർക്കാഴ്ച അവരുടെ പുതിയ വീട്ടിലും കാണാം. രാത്രി വന്ന ശേഷം ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്ത് വെള്ളം കുടിച്ച് കൊതുകുവല ഇട്ട് ഉറങ്ങും. അവരുടെ ജീവിതത്തിന്റെ എല്ലാ വശങ്ങളും അച്ചടക്കവും തികഞ്ഞതുമാണ്, കാരണം അവർ അവരുടെ ദിനചര്യയെയും ജീവിതരീതിയെയും കുറിച്ച് വളരെ ബോധമുള്ള
വരാണ്.

ഫർഹാദിന് വലിയ ഹൃദയമുണ്ട്, അയാൾക്ക് ചുറ്റുമുള്ള മൃഗങ്ങളോട് അങ്ങേയറ്റം സെൻസി റ്റീവും അനുകമ്പയും ഉണ്ട്. പല്ലികളും ചിലന്തി കളും കൊതുകുകളും മറ്റ് ജീവജാലങ്ങളും അവ രുടെ പുതിയ വീട്ടിൽ സുഖമായി ജീവിക്കുന്നു, കാരണം ഫർഹാദ് അവരെ ഒരിക്കലും ഉപദ്രവി ച്ചിട്ടില്ല. പല്ലിയുമായുള്ള സംഭാഷണത്തിൽ അവന്റെ ഈ സഹതാപം നാം മനസ്സിലാക്കു ന്നു, അവിടെ അവൻ അവന്റെ വേദന മനസ്സി ലാക്കുകയും അവന്റെ അവസ്ഥ മനസ്സിലാക്കു കയും ചെയ്യുന്നു, അവന്റെ വീട്ടിൽ അവനു സ്ഥാനം നൽകുന്നു.

അയൽക്കാരുമായി സൗഹാർദ്ദപരമായ ബന്ധം പുലർത്തുകയും അവരുമായി ബന്ധം സ്ഥാപി ക്കുന്നതിൽ വിശ്വസിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ഫർ ഹാദിന്റെ പ്രത്യേകതയും ഉണ്ട്. അവർ ചിലന്തി കൾ, പല്ലികൾ, പല്ലികൾ, മറ്റ് ജീവികൾ എന്നിവ യുമായി എളുപ്പത്തിൽ ഇടപഴകുകയും അവയെ അവരുടെ വീട്ടിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. മനുഷ്യ സുഹൃത്തുക്കളോട് മാത്രമല്ല, മറ്റ് മൃഗങ്ങളോടും അവർ സൗഹൃദത്തോടെ പെരു മാറുന്നു.

ജീവിതത്തിൽ അച്ചടക്കവും അലങ്കാരവും പിന്തു ടരുക മാത്രമല്ല, മറ്റുള്ളവരോട് വളരെ സെൻ സിറ്റീവും സഹാനുഭൂതിയും ഉള്ള ഒരു ഉത്തമ വ്യക്തിയെ പ്രതീകപ്പെടുത്തുന്നു. ഫർഹാദിന്റെ കഥാപാത്രം. അവന്റെ ജീവിതശൈലിയും ചിന്തയും അവനെ തനിക്കു മാത്രമല്ല, ചുറ്റു മുള്ള എല്ലാ ജീവജാലങ്ങൾക്കും നന്മയും ക്ഷേമവും ആഗ്രഹിക്കുന്ന ഒരു നല്ല വ്യക്തി യായി ചിത്രീകരിക്കുന്നു. ഫർഹാദിന്റെ ഈ പ്രത്യേകത അദ്ദേഹത്തിന്റെ അടുപ്പവും സംവേ ദനക്ഷമതയും ചടുലതയും ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നു.

घर कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 9.
चर्चा करें:
ചർച്ച ചെയ്യുക:-
प्रकृति में हर प्राणी की अपनी जगह होती है। क्या आप इससे सहमत हैं? कारण बताएँ|
പ്രകൃതിയിൽ ഓരോ ജീവിക്കും അതിന്റെ തായ സ്ഥാനമുണ്ട്. നിങ്ങൾ ഇതിനോട് യോജിക്കുന്നുണ്ടോ? കാരണം പറയുക
उत्तर:
हाँ, मैं सहमत हूँ कि प्रकृति में हर प्राणी की अपनी जगह होती है। इसके कुछ मुख्य कारण
1. जीवन का संतुलन: प्रकृति में हर जीवाणु, पौधा और पशु अपनी विशिष्ट स्थान और भूमिका निभाता है, जो समुचित वातावरणिक प्रक्रियाओं को संतुलित रखने में मदद करता है। उदाहरण के लिए, पेड़ प्राणियों के लिए आवास और आहार प्रदान करते हैं, जबकि प्राणियाँ इसे अपनी सुरक्षा और आहार के लिए उपयोग करती हैं।

2. परस्पर संवादः प्राणियों के बीच और उनके आसपास के परिस्थितियों में एक संवाद होता है, जो जीवन की विविधता और समृद्धि को बनाए रखने में महत्वपूर्ण है। एक समझदार परिसंचरण और भौतिक संबंध बनाए रखने से प्रकृति में संतुलन बना रहता है।

3. जीवन की विविधता: प्रकृति में हर प्राणी का अपना विशिष्ट स्थान होता है जो उसके जीवन की आवश्यकताओं और संसाधनों के साथ जुड़ा होता है। इस संतुलन के कारण, प्राकृतिक वातावरण धाराप्रवाह रहता है और सभी प्राणियों को आवश्यकतानुसार जीवन जीने का अवसर प्राप्त होता है।
इस प्रकार, प्रकृति में हर प्राणी की अपनी जगह होने के कारण, उसका अस्तित्व और संरचना पूर्णत: समर्पित है जो समस्त जीवन के लिए आवश्यक है।

അതെ, എല്ലാ ജീവജാലങ്ങൾക്കും പ്രകൃതിയിൽ അതിന്റേതായ സ്ഥാനമുണ്ടെന്ന് ഞാൻ സമ്മതി ക്കുന്നു. ഇതിനുള്ള ചില പ്രധാന കാരണങ്ങൾ ഇവയാണ്:
1. ജീവന്റെ സന്തുലിതാവസ്ഥ; എല്ലാ ബാക്ടീ രിയകളും സസ്യങ്ങളും മൃഗങ്ങളും പ്രകൃതി യിൽ അതിന്റെ പ്രത്യേക സ്ഥാനവും പങ്കും വഹിക്കുന്നു, ഇത് ശരിയായ പാരി സ്ഥിതിക പ്രക്രിയകൾ നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.ഉദാഹരണത്തിന്, മരങ്ങൾ മൃഗങ്ങൾക്ക് അഭയവും ഭക്ഷണവും നൽ കുന്നു, മൃഗങ്ങൾ അവയെ സംരക്ഷണ ത്തിനും പോഷണത്തിനും ഉപയോഗിക്കുന്നു.

2. വ്യക്തിപര ആശയവിനിമയം: ജീവജാല ങ്ങളും അവയുടെ ചുറ്റുപാടും തമ്മിലുള്ള ഒരു സംഭാഷണമുണ്ട്, അത് ജീവന്റെ വൈവിധ്യവും സമൃദ്ധിയും നിലനിർത്തു ന്നതിൽ പ്രധാനമാണ്. പ്രധാനമാണ്. യുക്തിസഹമായ രക്തചംക്രമണവും ശാരീരിക ബന്ധവും നിലനിർത്തുന്നതിലൂടെ, പ്രകൃതിയിൽ സന്തുലിതാവസ്ഥ നിലനിർത്തുന്നു.

3. ജീവന്റെ വൈവിധ്യം: ഓരോ ജീവിക്കും പ്രകൃതിയിൽ അതിന്റേതായ പ്രത്യേക സ്ഥാനമുണ്ട്, അത് അതിന്റെ ജീവിത ത്തിന്റെ ആവശ്യങ്ങളുമായും വിഭവങ്ങളു മായും ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഈ ഈ സന്തുലിതാവസ്ഥ കാരണം, പ്രകൃതി പരി സ്ഥിതി ഒഴുകുന്നു, എല്ലാ ജീവജാല ങ്ങൾക്കും അവരുടെ ആവശ്യങ്ങൾക്കനു സരിച്ച് ജീവിക്കാൻ അവസരമുണ്ട്.

അങ്ങനെ, ഓരോ ജീവജാലത്തിനും പ്രകൃ സ്വന്തം സ്ഥാനം തിയിൽ അതിന്റെ അസ്തിത്വവും ഘടനയും എല്ലാ ജീവജാലങ്ങൾക്കും അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.

प्रश्न 10.
“प्रकृति सबका घर है” लघु लेख तैयार कीजिए:-
പ്രകൃതി എല്ലാവരുടെയും വീടാണ് എന്ന ഒരു ചെറിയ ലേഖനം തയ്യാറാക്കുക.
उत्तर:
प्रकृति सबका घर है
प्रकृति एक विशाल और विविधतापूर्ण घर है, जिसमें असंख्य जीव-जंतु, पेड़-पौधे, और सूक्ष्मजीव रहते हैं। यह एक जटिल और परस्परं संबंधित प्रणाली है, जहाँ हर प्राणी का एक महत्वपूर्ण स्थान और भूमिका होती है। यह घर न केवल जीवों को आश्रय और भोजन. प्रदान करता है, बल्कि उनके जीवन चक्र को भी संतुलित रखता है। प्रकृति की विविधता और समृद्धि हमारे लिए एक सीख है कि हम सभी इस ग्रह पर एक साथ रहते हैं और हमें एक- दूसरे का सम्मान करना चाहिए ।

प्रकृति का घर हमारी आवश्यकताओं को पूरा करने के लिए अत्यंत महत्वपूर्ण है। जंगलों से हमें स्वच्छ हवा मिलती है, नदियाँ और समुद्र हमारे लिए जल का स्रोत हैं, और विभिन्न प्रकार के पौधे और जानवर हमें भोजन और औषधियाँ प्रदान करते हैं। प्रकृति का हर हिस्सा, चाहे वह कितना ही छोटा क्यों न हो, पूरे पारिस्थितिकी तंत्र को संतुलित रखने में महत्वपूर्ण भूमिका निभाता है। जब हम इन प्राकृतिक संसाधनों का सम्मान और संरक्षण करते हैं, तो हम अपने ही घर को सुरक्षित और समृद्ध बना रहे होते हैं।

हालांकि, आधुनिक विकास और मानव गतिविधियों के कारण प्रकृति के इस घर को गंभीर खतरा है। जंगलों की कटाई, प्रदूषण, और जलवायु परिवर्तन ने इस प्राकृतिक संतुलन को बिगाड़ दिया है। यह आवश्यक है कि हम अपने पर्यावरण की रक्षा के लिए ठोस कदम उठाएँ । हमें पेड़-पौधों को बचाना होगा, जल संसाधनों का संरक्षण करना होगा, और प्रदूषण को कम करने के प्रयास करने होंगे। जब हम प्रकृति का सम्मान करते हैं और उसकी रक्षा करते हैं, तो हम न केवल अपने लिए, बल्कि आने वाली पीढ़ियों के लिए भी एक स्वस्थ और सुरक्षित घर सुनिश्चित करते हैं।

अंत में, यह कहना अत्यंत महत्वपूर्ण है कि प्रकृति वास्तव में सबका घर है। यह हम सभी की जिम्मेदारी है कि हम इसे संजोएं और सुरक्षित रखें। हमें यह समझना होगा कि हम इस ग्रह के केवल निवासी नहीं हैं, बल्कि इसके संरक्षक भी हैं। जब हम प्रकृति के साथ सामंजस्य में रहते हैं, तो हम एक सुंदर, संतुलित और समृद्ध दुनिया का निर्माण करते हैं, जहाँ सभी जीव-जंतु और मानव एक साथ खुशी और शांति से रह सकते हैं।

പ്രകൃതി എല്ലാവരുടെയും വീടാണ്
എണ്ണമറ്റ മൃഗങ്ങളും സസ്യങ്ങളും സൂക്ഷ്മാണു ക്കളും വസിക്കുന്ന വിശാലവും വൈവിധ്യ പൂർണ്ണവുമായ ഭവനമാണ് പ്രകൃതി. ഇത് സങ്കീർണ്ണവും പരസ്പരബന്ധിതവുമായ ഒരു സംവിധാനമാണ്, അവിടെ ഓരോ ജീവജാല ത്തിനും ഒരു പ്രധാന സ്ഥാനവും പങ്കുവുമുണ്ട്. ഈ വീട് ജീവജാലങ്ങൾക്ക് പാർപ്പിടവും ഭക്ഷണവും മാത്രമല്ല, അവയുടെ ജീവിതചക്രം സന്തുലിതമായി നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. പ്രകൃതിയുടെ വൈവിധ്യവും സമൃദ്ധിയും ഈ ഭൂമുഖത്ത് നാമെല്ലാവരും നാമെല്ലാവരും ഒരുമിച്ചു ജീവി ക്കുന്നുവെന്നും പരസ്പരം ബഹുമാനിക്കണ മെന്നുമുള്ള പാഠമാണ്.

നമ്മുടെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിന് പ്രകൃ തിയുടെ ഭവനം വളരെ പ്രധാനമാണ്. വനങ്ങൾ നമുക്ക് ശുദ്ധവായു പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു. നദികളും കടലുകളും നമ്മുടെ ജലസാ സ്സാണ്, വിവിധതരം സസ്യങ്ങളും മൃഗങ്ങളും നമുക്ക് ഭക്ഷണവും മരുന്നുകളും നൽകുന്നു. പ്രകൃതിയുടെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളും, എത്ര ചെറു താണെങ്കിലും, മുഴുവൻ ആവാസവ്യവസ്ഥ യെയും സന്തുലിതമായി നിലനിർത്തുന്നതിൽ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഈ പ്രകൃതി വിഭവ ങ്ങളെ നാം ബഹുമാനിക്കുകയും സംരക്ഷി ക്കുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ, നാം നമ്മുടെ സ്വന്തം വീട് സുരക്ഷിതവും സമൃദ്ധവുമാക്കുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, ആധുനിക വികസനവും മനു ഷ്യന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങളും കാരണം പ്രകൃതി യുടെ ഈ ഭവനം ഗുരുതരമായ ഭീഷണി യിലാണ്.

വനനശീകരണം, മലിനീകരണം, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം എന്നിവ ഈ പ്രകൃതി സന്തുലിതാവസ്ഥയെ തകർത്തു. നമ്മുടെ പരിസ്ഥിതിയെ സംരക്ഷിക്കാൻ കൃത്യ മായ നടപടികൾ കൈക്കൊള്ളേണ്ടത് അത്യാവ ശ്യമാണ്. മരങ്ങളെയും ചെടികളെയും സംരക്ഷി ക്കണം, ജലസ്രോതസ്സുകൾ സംരക്ഷിക്കണം, മലിനീകരണം കുറയ്ക്കാൻ ശ്രമിക്കണം. നാം പ്രകൃതിയെ ബഹുമാനിക്കുകയും സംരക്ഷിക്കു കയും ചെയ്യുമ്പോൾ, നമുക്ക് മാത്രമല്ല, ഭാവി തലമുറകൾക്കും ആരോഗ്യകരവും സുരക്ഷിത വുമായ ഒരു വീട് ഉറപ്പാക്കുന്നു.

അവസാനമായി, പ്രകൃതി യഥാർത്ഥത്തിൽ എല്ലാ വരുടെയും വീടാണെന്ന് പറയേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണ്. അതിനെ പരിപാലിക്കുകയും സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യേണ്ടത് നമ്മുടെ ഓരോ രുത്തരുടെയും ഉത്തരവാദിത്തമാണ്. നാം ഈ ഗ്രഹത്തിലെ നിവാസികൾ മാത്രമല്ല, അതിന്റെ സംരക്ഷകരും കൂടിയാണെന്ന് നാം മനസ്സി ലാക്കണം. പ്രകൃതിയോട് ഇണങ്ങി ജീവിക്കു മ്പോൾ, എല്ലാ ജീവികൾക്കും മനുഷ്യർക്കും സന്തോഷത്തോടെയും സമാധാനത്തോടെയും ജീവിക്കാൻ കഴിയുന്ന മനോഹരവും സമതുലി തവും സമൃദ്ധവുമായ ഒരു ലോകം നാം സൃഷ്ടി ക്കുന്നു.

प्रश्न 11.
निम्नलिखित शब्दों के पर्यायवाची लिखें :-
ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകളുടെ പര്യായങ്ങൾ എഴുതുക:
मकान, रात, चमक, पानी, मुस्कराना, सड़क
വീട്, രാത്രി, തിളക്കം, വെള്ളം, പുഞ്ചിരി, റോഡ്
उत्तर:

  • मकान:- घर, आवास, भवन
  • रात:- निशा, रजनी, यामिनी
  • चमक:- प्रकाश, ज्योति, रोशनी
  • पानी:- जल, नीर, उदक
  • मुस्कराना:- हँसना, प्रसन्न होना, मंदहास करना
  • सड़क:- मार्ग, पथ, रास्ता

घर कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 12.
आपके विद्यालय में ‘पर्यावरण दिवस’ के अवसर पर एक नाटक प्रस्तुत करने का निर्णय लिया गया है। इस जानकारी को सभी के साथ साझा करने के लिए एक सूचना लेखन
നിങ്ങളുടെ സ്കൂളിൽ പരിസ്ഥിതി ദിനത്തോ ടനുബന്ധിച്ച് ഒരു നാടകം നടത്തുവാൻ തീരു മാനിച്ചു. ഈ വിവരം എല്ലാവരിലേക്കും അറി യിക്കാൻ ഒരു വിവരണം എഴുതുക:
उत्तर:

सूचना

दिनांक: 01/06/2024
पर्यावरण दिवस पर नाटक

प्रिय छात्रों,
हमें खुशी है कि हमारे विद्यालय में ‘पर्यावरण दिवस’ के अवसर पर हम एक स्पेशल नाटक प्रस्तुत करने जा रहे हैं। इस नाटक के माध्यम से हम सभी को पर्यावरण के महत्वपूर्ण मुद्दों पर विचार करने और समझने का मौका मिलेगा।

नाटक की प्रस्तुति:
दिनांक : 05/06/2024
समय: सुबह 10:00 बजे
स्थान : विद्यालय सभागार

सबका स्वागत
राकी
कक्षा 9
सचिव (छात्र परिषद्)

വിവരണം

തീയതി: 01/06/2024
പരിസ്ഥിതി ദിനത്തിൽ നാടകം
പ്രിയ വിദ്യാർത്ഥികളേ,
പരിസ്ഥിതി ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഞങ്ങ ളുടെ സ്കൂളിൽ ഒരു പ്രത്യേക നാടകം അവ തരിപ്പിക്കാൻ പോകുന്നതിൽ ഞങ്ങൾക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്. ഈ നാടകത്തിലൂടെ നമുക്കെ ല്ലാവർക്കും പ്രധാനപ്പെട്ട പാരിസ്ഥിതിക പ്രശ്നങ്ങൾ ചിന്തിക്കാനും മനസ്സിലാക്കാനും അവസരം ലഭിക്കും.

നാടകാവതരണം:
തീയതി: 05/06/2024
സമയം: 10:00 മാ
സ്ഥലം: സ്കൂൾ ഓഡിറ്റോറിയം

എല്ലാവർക്കും സ്വാഗതം

बूढ़ी काकी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Practicing with SCERT Kerala Syllabus 9th Standard Hindi Notes Pdf Unit 1 Chapter 3 बूढ़ी काकी Boodhi Kaki Questions and Answers Notes improves language skills.

Class 9 Hindi Boodhi Kaki Question Answer Notes

बूढ़ी काकी Question Answer Notes

SCERT Class 9 Hindi Unit 1 Chapter 3 बूढ़ी काकी Notes Question Answer

प्रश्न 1.
फिल्म देखें, मुख्य घटनाओं का सूचीबद्ध करें:
………………………….
………………………….
………………………….
………………………….
………………………….
उत्तरः
मुख्य घटनाएँ:
मानवीय करुणा की भावना से ओतप्रोत इस कहानी में बुढ़ापे की समस्या ।
വാർദ്ധക്യത്തിന്റെ പ്രശ്നമാണ് ഈ കഥ യിൽ മാനുഷിക കാരുണ്യത്തിന്റെ ചൈതന്യം നിറച്ചിരിക്കുന്നത്.

वृद्धजनों की जायदाद – संपत्ति लेने के बाद उनकी उपेक्षा करने वाले आज का समूह |
വൃദ്ധജനങ്ങളുടെ സ്വത്ത് കൈക്കലാക്കിയ ശേഷം അവരെ അവഗണിക്കുന്ന ഇന്നത്തെ സമൂഹം.

इनसान के लालच की कोई सीमा नहीं होती ।
മനുഷ്യന്റെ അത്യാഗ്രഹത്തിന് അതിരുകൾ

हूढ़ी काकी के पास छोटी लड़की लाडली की प्यार ।
വൃദ്ധയായ ഇളയമ്മയോട് ചെറിയ കുട്ടിയായ ലാഡ്ലിക്കുള്ള സ്നേഹം.

प्रश्न 2.
लिखें, फिल्म के मुख्य पात्र कौन कौन है ?
സിനിമയിലെ പ്രധാനപ്പെട്ട കഥാപാത്രങ്ങൾ
उत्तरः
बुद्धिराम, रूपा, बूढ़ी काकी, लाड़ली.

प्रश्न 3.
बताएँ, यह फिल्म किस समस्या की ओर संकेत करती है?
പറയൂ ഈ സിനിമ എന്ത് പ്രശ്നത്തെയാണ് ചൂണ്ടിക്കാണിക്കുന്നത്?
उत्तरः
वृद्धजनों की जायदाद – संपत्ति लेने के बाद उनकी उपेक्षा करनेवाले समाजिक यथार्थ की ओर इशारा करती है।

വൃദ്ധരായ ജനങ്ങളുടെ സമ്പത്ത് യതിനുശേഷം അവരെ ഉപേക്ഷിക്കുന്ന ഇന്നത്തെ സമൂഹത്തെയാണ് പ്രതിപാദിക്കുന്നത്.

बूढ़ी काकी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 4.
इसपर ध्यान दें:
शस्ति अथवा ब्लर्ब क्या है?
ब्लर्ब किसी पुस्तक, सिनेमा या अन्य सृजनकार्य के प्रचार केलिए लिखे जाने वाले प्रेरक सारांश है। ब्लर्ब में किताब या फ़िल्म से संबंधित महत्वपूर्ण बातों को ही शामिल किया जाता है। इसमें रचना और रचनाकार से संबंधित संक्षिप्त विवरण शामिन होगा। किसी लोकप्रिय पात्र हो तो उसका भी ज़िक्र करना अच्छा होगा। ब्लर्ब आम तौर पर किताब या प्रचरण सामग्री के पिछले आवरण पृष्ठ पर छपा जाता है। ब्लर्ब के छापने का मुख्य उद्देश्य रचना की तरफ़ पाठक या दर्शक को आकर्षित करना है। ब्लर्ब पढ़ते ही पाठक या दर्शक किताब पढ़ने या फ़िल्म देखने के लिए प्रेरित हो जाएँ। इस दृष्टि से देखा जाए तो ब्लर्ब स्वयं ही एक सृजनात्मक कार्य है। इसकी भाषा और प्रस्तुति की शैली अनोखी हो ताकि पढ़ते ही पाठक रचना के प्रति आकर्षित हो जाएँ ।

എന്താണ് ബർബ് ?
ഒരു പുസ്തകത്തേയോ, സിനിമയേയോ മറ്റ് സർഗ്ഗാത്മ സൃഷ്ടികളേയോ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കു ന്നതിനായി എഴുതി പ്രേരണാപരമായ സംഗ്രഹ മാണ് ബ്ലർബ്. പുസ്തകമായോ, സിനിമയു
മായോ ബന്ധപ്പെട്ട പ്രധാനപ്പെട്ട കാര്യങ്ങൾ മാത്രമാണ് ബ്ലർ ബിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ത്. അതിൽ രചനയുടേയും സ്രഷ്ടാവിന്റേയും ഒരു ഹ്രസ്വവിവരണം ഉൾപ്പെടും. ജനപ്രീതി യാർജ്ജിച്ച ഏതെങ്കിലും കഥാപാത്രമുണ്ടെങ്കിൽ അതും സൂചിപ്പിച്ചാൽ നന്നായിരിക്കും. ഒരു പുസ്തകത്തിന്റേയോ പ്രൊമോഷണൽ മെറ്റീരി യലിന്റേയോ പിൻ കവറിൽ സാധാരണയായി ഒരു ബ്ലർബ് പ്രിന്റ് ചെയ്യപ്പെടുന്നു. ഒരു ബ്ലർബ്

അച്ചടിക്കുന്നതിന്റെ പ്രധാന ലക്ഷ്യം വായനക്കാ രനെയോ കാഴ്ചക്കാരനേയോ സൃഷ്ടിയിലേക്ക് ആകർഷിക്കുക എന്നതാണ്. ബ്ലർബ് വായിച്ചയു ടനെ പുസ്തകം വായിക്കാനോ, സിനിമ കാണാനോ വായനക്കാരനോ, കാഴ്ച്ചക്കാരനോ പ്രചോദനം നൽകണം. ഈ വീക്ഷണകോ
ണിൽ നിന്ന് നോക്കുമ്പോൾ ബ്ലർബ് തന്നെ ഒരു സർഗ്ഗാത്മക സൃഷ്ടിയാണ്. അതിന്റെ ഭാഷയും അവതരണശൈലിയും അദ്വീനയമായിരിക്കണം. അതിനാൽ വായനക്കാർ അത് വായിക്കുമ്പോൾ തന്നെ രചനയിലേക്ക് ആകർഷിക്കപ്പെടും.

प्रश्न 5.
किताब की शस्ति का यह नमूना पढ़ें।
गोदान
प्रेमचंद के उपन्यासों में एक तरफ़ तो किसान जीवन का विशद चित्रण मिलता है, वहीं दूसरी ओर उनमें पतनशील और उदीयमान सामाजिक शक्तियों की असाधारण पहचान दिखाई देती है। ‘गोदान’ अनेक अर्थों में सर्वथा अनूठी रचना है। इसमें मुनाफ़े और मेहनत की दुनिया की बीच गहराती खाई को उन्होंने बड़ी बारीकी से चित्रित किया है।

‘गोदान’ में अनेक किसान पात्रों को उभारकर रखने के बदले उनका ध्या होरी पर केंद्रित रहा है। उसके चरित्र में इन तमाम किसानों की विशेषताएँ मौजूद हैं जो ज़मींदारों और महाजनों की धीम-धीमे किंतु बिना रुके चलनेवाली चक्की में पिसने के लिए अभिशप्त है। बार- बार पढ़ने के बाद भी इस रचना की ताज़गी खत्म नहीं होती। यह इसकी महानता है।

ഗോദാൻ
ഒരു വശത്ത് പ്രേംചന്ദിന്റെ നോവലുകളിൽ കർഷക ജീവിതത്തിന്റെ സ്പഷ്ടമായ ചിത്രീ കരണമുണ്ട്. മറുവശത്ത് അവരിൽ അധഃപ തിച്ചു കൊണ്ടിരിക്കുന്നതും ഉയർന്നുവ രുന്നതു മായ സാമൂഹിക ശക്തികൾക്ക് അസാധാരണമായ ഒരു അംഗീകാരമുണ്ട്. “ഗോദാൻ പല കാര്യങ്ങളിലും തികച്ചും സവിശേഷമായ ഒരു സൃഷ്ടിയാണ്. ലാഭ ത്തിന്റേയും കഠിനാധ്വാനത്തിന്റേയും ലോകം തമ്മിലുള്ള ആഴമേറിയ വിടവ് അദ്ദേഹം ഇതിൽ വളരെ വിശദമായി ചിത്രീകരിച്ചി ” എന്ന ചിത്രത്തിലെ നിരവധി കർഷക കഥാപാത്രങ്ങളെ മുൻനിറുത്തി ചെയ്യുന്നതിനു പകരം അദ്ദേഹത്തിന്റെ ശ്രദ്ധ ഹോരിയിലാണ്. ഭൂവുടമകളുടേയും പണമിട പാടുകാരുടേയും മന്ദഗതിയിലുള്ളതും എന്നാൽ നിലയ്ക്കാത്തതുമായ മില്ലിൽ പൊടിക്കാൻ വിധിക്കപ്പെട്ട എല്ലാ കർഷകരു സ്വഭാവസവിശേഷതകൾ അദ്ദേഹ ടേയും ത്തിന്റെ സ്വഭാവത്തിലുണ്ട്. തവണ വായിച്ചിട്ടും അതിന്റെ പുതുമ മങ്ങുന്നില്ല. ഇതാണ് അതിന്റെ മഹത്വം.

प्रश्न 6.
किसी मनपसंद किताब या फिल्म की शस्ति तैयार करें।
उत्तर:
आई.एम. कलाम नील माधव पांड़ा द्वारा निर्देशित व स्माइल फांउडेशन द्वारा की हिन्दी फिल्म है। आई एम कलाम नामक फिल्म के नायक है. कलाम (छोटू)। उनका मित्र था रणविजय । एक गरीब राजस्थानी लड़का है कलाम ।

राणा सा का बेटा है रणविजय । दोनों अच्छी दोस्त है। रणविजय को स्कूल पसंद नहीं था । कलाम (छोटू) अपने परिवार की गरीबी के कारण भाटी सा का चाय की दुकान में काम करता है। छोटू पढ़ने में तेज़ था। थोटू पढ़ाई में रणविजय को सहायता करता था। एक दिन राणा के सेवक कलाम के तलाशी लेने आए और वहाँ रणविजय की चीज़ों को पाकर कलाम पर चोरी का आरोप लगाया। इस झूठे आरोप के सामने अपनी दोस्ती को नष्ट करना वह नहीं चाहता। इसलिए कलाम चोरी का आरोप स्वयं सह लिया । अपनी दोस्ती के बारे में उनसे कुछ नहीं बताया। वह स्वयं कलाम है उनसे कुछ लक्ष्य है। उस लक्ष्य को पाने में मार्ग के संकटों का सामना करने वह तैयार है । छात्र जीवन की सबसे बड़ी प्रेरणा हमारे भूतपूर्व राष्ट्रपति अब्दुल कलाम जी ने कहा है में कुछ भी यदि आप पाना चाहते हैं तो आपका बुलंद हौसला ही आपके काम आएगा ।

നീൽ മാധവ് പാണ്ഡ സംവിധാനം ചെയ്ത് സ്റ്റൈൽ ഫൗണ്ടേഷൻ നിർമ്മിച്ച് 2011-ൽ പുറ ത്തിറങ്ങിയ ഹിന്ദി ചലച്ചിത്രമാണ് “ഐ ആം കലാം’. ‘ഐ ആം കലാം’ എന്ന് പേരിട്ടിരി ക്കുന്ന സിനിമയിലെ നായകനാവുന്നു കലാം. അവന്റെ കൂട്ടുകാരനായിരുന്നു രൺവിജയ്. ഒരു പാവപ്പെട്ട രാജസ്ഥാനി കുടുംബത്തിലെ കുട്ടി യാണ് കലാം. റാണയുടെ മകനാകുന്നു രൺവി ജയ്. രണ്ടുപേരും നല്ല സുഹൃത്തുക്കളായിരു ന്നു. രൺവിജയിന് സ്ക്കൂളിൽ പോകുന്നത് ഇഷ്ടമില്ലായിരുന്നു. കലാം തന്റെ വീട്ടിലെ ദാരിദ്ര്യം കാരണം ബാട്ടിസ് എന്ന പേരുള്ള ആളുടെ ചായക്കടയിൽ ജോലിക്ക് പോകുന്നു. ചോട്ടു പഠിക്കാൻ സമർത്ഥനായിരുന്നു. ചോട്ടുവിനെ പഠിക്കുന്നതിന് കലാം സഹായിച്ചി രുന്നു.

ഒരു ദിവസം റാണയുടെ സേവകന്മാർ കലാ മിനെ അന്വേഷിച്ച് വരികയും രൺവിജയിന്റെ സാധനങ്ങൾ കലാം എടുത്തു എന്നും പറഞ്ഞ് കലാമിനെ കള്ളനാക്കുന്നു. എന്നാൽ ഈ നുണപ്രചരണത്തിൽ തന്റെ സൗഹൃദം നഷ്ട പ്പെടുത്താൻ കലാം തയ്യാറായില്ല. ഇതുകാരണം കള്ളൻ എന്നുള്ള ആരോപണം സഹിക്കുന്നു. അവൻ സ്വയം “കലാം’ ആകുന്നു. അവന് കുറച്ച് ലക്ഷ്യങ്ങൾ ഉണ്ട്. ആ ഉണ്ട്. ആ ലക്ഷ്യത്തിലെത്താൻ മാർഗ്ഗം എത്ര കഠിനമാണെങ്കിലും അത് സഹി ക്കാൻ അവൻ തയ്യാറാണ്.

വിദ്യാർത്ഥി ജീവിതത്തിന്റെ ഏറ്റവും വലിയ പ്രചോദനം. നമ്മുടെ മുൻ രാഷ്ട്രപതി അബ്ദുൾകലാംജി പറഞ്ഞു “ജീവിതത്തിൽ എന്തെങ്കിലും നേടാൻ നിങ്ങൾക്ക് ആഗ്രഹമു ണ്ടെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ ഉയർന്ന ധൈര്യം നിങ്ങളെ സഹായിക്കും.

बूढ़ी काकी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

इकाई के पाठों से एक बार और गुज़रें, तालिका की पूर्ति करें :
बूढ़ी काकी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 1
बूढ़ी काकी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 2

बूढ़ी काकी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Reading SCERT Class 9 Hindi Solutions and बूढ़ी काकी Boodhi Kaki Summary in Hindi Malayalam before the exam can save a lot of preparation time.

Boodhi Kaki Summary in Malayalam Hindi

बूढ़ी काकी Summary in Hindi

Boodhi Kaki Summary in Hindi

आधुनिक हिंदी साहित्य के कालजयी कथाकार प्रेमचंद की एक मार्मिक कहानी है ‘बूढ़ी काकी’ । मानवीय करुणा की भावना से ओतप्रोत इस कहानी में बुढ़ापे की समस्य को प्रस्तुत किया गया है। वृद्धजनों की जायदाद-संपत्ति लेने के बाद उनकी उपेक्षा करनेवाले सामाजिक यथार्थ की ओर कहानी इशारा करती है। बूड़ी काकी को विवा हुए पाँच वर्ष हो चुके हैं। उसके जवान बेटे की भी अकाल मृत्यु हुई। इस संसार में बूढ़ी को अपना कहनेवाला कोई नहीं। काकी अपनी सारी संपत्ति भतीजे के नाम करवाकर उसके साथ रहती थी । इनसान के लालच की कोई सीमा नहीं होती…. बुद्धिराम और रूपा अपनी काकी के प्रति तब तक बहुत अच्छे रहते हैं जब तक कि वह उन्हें अपनी सारी संपत्ति उपहार में नहीं दे देती । वे लोग बात-बात पर बूढ़ी काकी का अपमान और तिरस्कार करते थे। भरपेट भोजन से भी वह वंचित थी । जो रिश्ते ढीली बुनियाद पर टिके होते हैं, वे रिश्ते ही खत्म हो जाते हैं। छोटी लड़की लाड़ली, परिवार में एकमात्र ऐसी है जो उस गरीब आत्मा की देखभाल करती है। मंशी प्रेमचंद की अविस्मरणीय कहानी पर गुलज़ार की संवेदनशील और मार्मिक लघु फ़िल्म …..

Boodhi Kaki Summary in Malayalam

बूढ़ी काकी Summary in Malayalam

ആധുനിക ഹിന്ദി സാഹിത്യത്തിലെ കാലാതീതമായ കഥാകാരൻ പ്രേംചന്ദിന്റെ ഹൃദയസ്പർശിയായ കഥ യാണ് “ബൂഡികാക്കി. വാർദ്ധക്യത്തിന്റെ പ്രശ്നമാണ് ഈ കഥയിൽ മാനുഷിക കാരുണ്യത്തിന്റെ ചൈതന്യം നിറച്ചിരിക്കുന്നത്. വയോജനങ്ങളുടെ സ്വത്ത് കൈക്ക ലാക്കിയ ശേഷം അവരെ അവഗണിക്കുന്ന സാമൂഹിക യാഥാർത്ഥ്യത്തിലേക്കാണ് ഈ കഥ വിരൽ ചൂണ്ടുന്നത്. വൃദ്ധ യായ ഇളയമ്മ വിധവയായിട്ട് അഞ്ച് വർഷമായി. അവരുടെ ഇളയ മകനും അകാലത്തിൽ രമിച്ചു. വൃദ്ധയായ ഇവർക്ക് സ്വന്തമെന്ന് കരുതാൻ ഈ ലോകത്ത് ആരും തന്നെയില്ല. ഇളയമ്മ തന്റെ സ്വത്തുക്കളെല്ലാം മരുമകന് കൈമാറി അവന്റെ കൂടെ താമസിച്ചി രുന്നു. മനുഷ്യന്റെ അത്യാഗ്രഹത്തിന് അതിരുകളില്ല. ബുദ്ധിറാ മിനും രൂപയ്ക്കും ഇളയമ്മ അവളുടെ എല്ലാ സ്വത്തും അവർക്ക് സമ്മാനിക്കുന്നത് വരെ അവരോട് വളരെ നല്ല സ്നേഹത്തിലാണ് പെരുമാറിയത്.

बूढ़ी काकी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

ഇപ്പോൾ എല്ലാ സംസാരത്തിലും അവർ വൃദ്ധ യായ ഇളയമ്മയെ അധിക്ഷേപിക്കുകയും നിന്ദിക്കുകയും ചെയ്യുമായിരുന്നു. വയറ് നിറച്ച് ഭക്ഷണം പോലും കിട്ടാതായി. അയഞ്ഞ അടിത്തറയിൽ അധിഷ്ഠിതമായ ആ ബന്ധങ്ങൾ അവസാനിക്കുന്നു. ആ കുടുംബ ത്തിൽ അവരെ പരിചരിക്കുന്നതും ഒരാശയവും ലാഡ്ലി എന്ന ആ കൊച്ചുപെൺകുട്ടി മാത്രമാണ്. മുൻഷി പ്രേംചന്ദിന്റെ അവിസ്മരണീയമായ കഥയെക്കുറിച്ചുള്ള ഗുൽസാറിന്റെ സെൻസിറ്റീവും വേദനാജനകവുമായ ഒരു ഹ്രസ്വചിത്രം.

बूढ़ी काकी लेखक परिचय प्रेमचंद, गुलज़ार

प्रेमचंद
उपन्यास सम्राट प्रेमचंद का जन्म एक गरीब परिवार में काशी से चार मील दूर लमही नामक गाँव में 31 जुलाई 1880 ई. को हुआ था। इनके पिता अजायन राय एक मुंशी थे। 7 साल की अवस्था में पिता का देहान्त हो गया। घर में बहुत निर्धनता थी। पिता के मृत्यु के पश्चात् इनके सिर पर कठिनाइयों का पहाड़ टूट पड़ा। रोटी कमाने की चिन्ता बहुत जल्दी इनके सिर पर आ पड़ी। ट्यूशन करके इन्होंने मेट्रिक की परीक्षा पास की। इनका विवाह कम उम्र में हो गया था। जी इनके अनुरूप नहीं था अत: शिवरानी देवी के साथ दूसरा विवाह किया। स्कूल मास्टरजी की नौकरी करते हुए इन्होंने एम.ए. और बी.ए. पास किया। स्कूली रास्ते पर चलते-चलते 1921 में ओरखपुर में स्कूलों के डिप्टी इन्स्पेक्टर बन गये। सन् 1934-35 में आठ हज़ार रुपये वार्षिक वेतन पर मुंबई की एक फिल्म कम्पनी में नौकर कर ली।

रोग के कारण सन् 1936 ई. को काशी स्थित गाँव में इनको देहावसान हो गया। प्रमुख रचनाएँ: गोदान, गबन, सेवा सदन प्रेमाश्रम, निर्मला, कर्मभूमि, रंगभूमि ।

1880 ജൂലൈ 31 കാശിയിൽ നിന്ന് നാല് കിലോമീറ്റർ ദൂരെയുള്ള ലമഹി എന്ന പേരുള്ള ഒരു ഗ്രാമ ത്തിൽ സാധാരണ കുടുംബത്തിലാണ് പ്രേംചന്ദ് ജനിച്ചത്. അച്ഛന്റെ പേര് അജായൻ റായ് എന്നായി രുന്നു. 7 വയസ്സിൽ അമ്മയും 14-ാം വയസ്സിൽ അച്ഛനും പ്രേംചന്ദിന് നഷ്ടമായി. ദയനീയമായിരുന്നു വീട്ടിലെ അവസ്ഥ. അച്ഛന്റെ മരണശേഷം വീടിന്റെ ചുമതല എല്ലാം ഇദ്ദേഹത്തിന്റെ തലയിലായി. വീട്ടിലെ അവസ്ഥ കാരണം എന്തെങ്കിലും ഒരു ജോലി അത്യാവശ്യമായിരുന്നു. മെട്രിക് പരീക്ഷ പാസ്സാവുന്ന സമയത്ത് ഇദ്ദേഹം ട്യൂഷൻ എടുത്തിരുന്നു. പ്രേംചന്ദിന്റെ വിവാഹം വളരെ ചെറുപ്പ ത്തിൽ തന്നെ നടന്നിരുന്നു. അതിനാൽ തനിക്ക് അത് അനുയോജ്യമല്ലാത്തതിനാൽ ശിവറാണി ദേവിയെ രണ്ടാമത് വിവാഹം ചെയ്തു. സ്ക്കൂൾ അദ്ധ്യാപകനായിരുന്ന സമയത്ത് എം.എ.യും,ബി. എ.യും പാസ്സായി. 1921 സ്കൂളിലെ ഡെപ്യൂട്ടി ഇൻസ്പെക്ടർ വരെ ആയി തീർന്നു. അങ്ങനെ 1934-35-ൽ 8000 രൂപ വാർഷിക വരുമാനത്തിൽ മുംബൈയിൽ ഒരു ഫിലിം കമ്പനിയിൽ ജോലി ലഭി ച്ചു. രോഗം കാരണം 1936 കാശിക്കടുത്തുള്ള ഒരു ഗ്രാമത്തിൽ വച്ച് ഇദ്ദേഹം ഈ ലോകത്തോട് വിട പറഞ്ഞു. പ്രേംചന്ദിന്റെ പ്രധാനപ്പെട്ട രചനകളാകുന്നു ഗോദാൻ, ഗബൻ, സേവാസദൻ, പ്രേമാശ്രം, നിർമ്മല, കർമ്മഭൂമി, രംഗഭൂമി എന്നിവ.

गुलज़ार :
गुलज़ार हिन्दी गीतकार होने के साथ ही गज़लकार, पटकथा लेखक, फिल्म निर्देशक भी हैं। इनका जन्म 8 अगस्त 1936 पंजाब के दीना गाँव में हुआ था। अब ये इलाका पाकिस्थान में है। गुलज़ार का पिता का नाम मगन सिंह कलरा है। इनके माता का नाम सुजान कौर है। माता पिता इन्हें नाम दिया था संपूर्ण सिंह कलरा । गुलज़ार ने छोटे उम्र में से ही किताब पढ़ने में बड़े शौक था। गुलज़ार जी को बहुत पुरस्कार भी मिलते हैं पद्मभूषण, ऑस्कार पुरस्कार, साहित्य अकादमी पुरस्कार, दादा साहब फाल्के पुरस्कार आदि से वे सम्मानित हैं।

ഗുൽസാർ ഹിന്ദിയിലെ പാട്ടുകാരൻ മാത്രമല്ല ഗസൽക്കാരനും, തിരക്കഥാകൃത്തും, സിനിമാ സംവി 18ന് പഞ്ചാബിലെ ദീനാ എന്ന് പറയുന്ന സ്ഥലത്താണ് ഇദ്ദേഹം ജനിച്ചത്. ഇപ്പോൾ ഈ പ്രദേശം പാക്കിസ്ഥാൻ ആകുന്നു. ഇദ്ദേഹത്തിന്റെ അച്ഛന്റെ പേര് മഗൻസിംങ് കൽ എന്നും അമ്മയുടെ പേര് സുജാൻ കൗർ എന്നുമായിരുന്നു. അച്ഛനും അമ്മയും സംപൂർണ്ണ് സിങ് എന്നാണ് ഗുൽസാറിന് നൽകിയിരുന്ന പേര്. ചെറുപ്പം മുതലേ പുസ്തകങ്ങൾ വായിക്കുന്നതിൽ നല്ല താൽപ്പര്യം ആയിരുന്നു. ഇദ്ദേഹത്തിന് ധാരാളം ബഹുമതികൾ കിട്ടിയിട്ടുണ്ട്. പത്മഭൂഷൺ, ഓസ്കാർ പുരസ്കാരം, സാഹിത്യ അക്കാദമി പുരസ്ക്കാരം, ദാദാസാഹിബ് പുര സ്കാരവും ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.

बूढ़ी काकी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

बूढ़ी काकी शब्दाथ

  • कालजयी – കാലാതീതമായ
  • मार्मिक – ഹൃദയസ്പർശിയായ
  • ओतप्रोत – ചൈതന്യം
  • बुढ़ापे – വാർദ്ധക്യം
  • समस्या – പ്രശ്നം
  • जायदाद-संपत्ति – സ്വത്ത്
  • इशारा करना – ചൂണ്ടിക്കാണിക്കുക
  • बूढ़ी काकी – വൃദ്ധയായ ഇളയമ്മ
  • संसार – ലോകം
  • भतीजे – മരുമകൻ
  • इनसान – മനുഷ്യൻ
  • लालच – അത്യാഗ്രഹം
  • सीमा – അതിര്
  • उपहार – സമ്മാനം
  • तिरस्कार करना – നിരസിക്കുക
  • भरपेट – വയറുനിറയെ
  • भोजन – ഭക്ഷണം
  • रिश्ते – കുടുംബം
  • ढीली – അയഞ്ഞ
  • खत्म होना – അവസാനിക്കുക
  • देखभाल करना – സംരക്ഷിക്കുക
  • संवेदनशील – വേദനാജനകമായ
  • ब्लर्ब – പ്രസാദകകുറിപ്പ്
  • सृजनकार्य – സർഗ്ഗാത്മകമായ
  • शामिल होना – പങ്ക് ചേരുക
  • छापना – അച്ചടിക്കുക
  • अनोखा – വിചിത്രമായ

बहुत दिनों के बाद कविता Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Reading SCERT Class 9 Hindi Solutions and बहुत दिनों के बाद कविता Bahut Dino Ke Baad Kavita Summary in Hindi Malayalam before the exam can save a lot of preparation time.

Bahut Dino Ke Baad Kavita Summary in Malayalam Hindi

बहुत दिनों के बाद कविता Summary in Hindi

Bahut Dino Ke Baad Kavita Summary in Hindi

प्रस्तुत कविता ‘बहुत दिनों के बाद’ कवि, नागार्जुन जी के द्वारा लिखित है । कवि नागार्जुन की यह कविता ` युगधारा नामक कविता-संग्रह से ली गई है । कवि एक लम्बे समय के बाद अपने चिर-परिचित गाँव में आता है और यहाँ अपूर्व आनन्द तथा परितोष का अनुभव करता है। इस उल्लसा को कवि ने शब्द, स्पर्श, रस, रूप और गन्ध के पाँच बिम्बों के माध्यम से व्यक्त किया है । कवि प्रस्तुत कविता में बताते हैं कि बहुत दिनों के बात मुझे ग्रामीण प्रकृति का रामणीय एवं मोहक रूप देखकर आनंद का अनुभव हुआ । मैं ने वहाँ की सुनहरी फसलों को मुस्कुराते पाया, धान कूटती युवती किशोरियों को मस्त होकर कोमल कंठों से गीत गाते हुए देखा। बहुत दिनों के बाद मैं ने गाँव में ताज़े-ताज़े मौलसरी के फूलों की सुगंधित दिव्य सुगन्ध का अनुभव किया । बहुत दिनों के बाद मैंने पगंडडी पर बिखरी चंदन वर्णी धूल को छूकर अनुभव किया, कवि गन्ने के रस चूसे । उपयुक्त पूरे काव्य में कवि ग्रामीण वातावरण का वर्णन कर रहे हैं, जो शहर में दुर्लभ है ….. ।

बहुत दिनों के बाद कविता Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Bahut Dino Ke Baad Kavita Summary in Malayalam

बहुत दिनों के बाद कविता Summary in Malayalam

വളരെക്കാലത്തിനു ശേഷം കവി നാഗാർജുന ജി എഴുതിയതാണ് ഈ കവിത. കവി നാഗാർജുനയുടെ ഈ കവിത യുഗധാര എന്ന കവിതാസമാഹാരത്തിൽ നിന്ന് എടുത്തതാണ്. ഏറെ നാളുകൾക്ക് ശേഷം തൻറ പരിചിതമായ ഗ്രാമത്തിലേക്ക് തിരിച്ചെത്തിയ കവി ഇവിടെ അഭൂതപൂർവ്വം സന്തോഷവും സംതൃപ്തിയും അനുഭവിക്കുന്നു. വാക്ക്, സ്പർശം, രുചി, രൂപം, ഗന്ധം എന്നീ അഞ്ച് ചിത്രങ്ങളിലൂടെ കവി ഈ സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഏറെ നാളുകൾക്ക് ശേഷം ഗ്രാമീണ പ്രകൃതിയുടെ രമണീയവും, ആകർഷകവുമായ രൂപം കണ്ടപ്പോൾ സന്തോഷം തോന്നിയെന്ന് കവി അവതരിപ്പിച്ച കവിതയിൽ പറയുന്നു. അവിടെയുള്ള സ്വർണ്ണവി ളകൾ ചിരിക്കുന്നതും, ചെറുപ്പക്കാർ നെല്ല് മെതിക്കുന്നതും, അവരുടെ മൃദുവായ ശബ്ദത്തിൽ സന്തോഷ ത്തോടെ പാട്ടുകൾ പാടുന്നതും ഞാൻ കണ്ടു. വളരെക്കാലത്തിനു ശേഷം ഗ്രാമത്തിൽ പുതിയ ഇലഞ്ഞി പൂക്കളുടെ സുഗന്ധമുള്ള ദിവ്യസുഗന്ധം ഞാൻ അനുഭവിച്ചു. ഏറെനേരം കഴിഞ്ഞപ്പോൾ ഫുട്പാത്തിൽ ചിതറിക്കിടന്ന ചന്ദനപ്പൊടിയിൽ തൊട്ടപ്പോൾ കവി കരിമ്പിന്റെ നീര് ഊറ്റിയതായി തോന്നി. മേൽപ്പറഞ്ഞ കവിതയിൽ മുഴുവനും നഗരത്തിൽ അപൂർവ്വമായ ഗ്രാമീണ ചുറ്റുപാടാണ് കവി വിവരിക്കുന്നത്.

കവിതയുടെ മലയാള പരിഭാഷ കവി വളരെ നാളുകൾക്കുശേഷം ഗ്രാമത്തിൽ തിരിച്ചു വരികയായിരുന്നു. ഗ്രാമം ധാന്യങ്ങളാൽ നിറഞ്ഞ് നിന്നിരുന്നു. ധാന്യങ്ങളാൽ നിറഞ്ഞ തന്റെ ഗ്രാമ ത്തിന്റെ മനം മയക്കുന്ന സൗന്ദര്യം കണ്ട് കവി യുടെ മനസ്സ് ആനന്ദം കൊണ്ട് നിറയുന്നു. വിളഞ്ഞ് നിന്നിരുന്ന സ്വർണ്ണനിറത്തിലുള്ള വിള വുകളുടെ പുഞ്ചിരി വളരെ നാളുകൾക്ക് ശേഷം അദ്ദേഹത്തിന് അനുഭവപ്പെടുന്നു. ഇവിടെ വിള വുകളുടെ പുഞ്ചിരി എന്ന് കവി പറയുന്നത് കർഷകരുടെ കഠിന പ്രയത്നത്താൽ നിറഞ്ഞ് നിൽക്കുന്ന വയലുകളാണ്. കൂടാതെ ത്തിലെ വയലുകൾ ധാന്യങ്ങൾ കൊണ്ട് നിറ ഞ്ഞിരിക്കുന്നു.

बहुत दिनों के बाद Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 1

പിന്നീട് കവി പറയുന്നു കുറെ ദിവസങ്ങൾക്കുശേഷം ഗ്രാമത്തിൽ തിരിച്ച് വന്നതാകുന്നു. അപ്പോൾ ഗ്രാമ ത്തിൽ നല്ലവണ്ണം വിളഞ്ഞ് പാകമായി നിൽക്കുന്ന സ്വർണ്ണനിറമുള്ള വിളവുകൾ കാണപ്പെടുന്നു. ധാന്യങ്ങൾ കുത്തുന് ബാലികമാരുടെ മധുരമായ ശബ്ദം കേൾക്കാനിടയാകുന്നു. അവരുടെ മധുരിതമായ ശബ്ദം കേൾക്കുമ്പോൾ കവിക്ക് തന്റെ ഗ്രാമത്തിൽ കഴിഞ്ഞ് പോയ ദിവസങ്ങളുടെ ഓർമ്മ വരുന്നു. കുറേ നാളു കൾക്ക് ശേഷം അത് അനുഭവിക്കുന്നു.

പിന്നീടുള്ള വരികളിൽ കവി പറയുന്നത് കവിക്ക് സുഗന്ധത്തിന്റെ അനുഭൂതി ആണ് ഉണ്ടാകുന്നത്. ഗ്രാമ ത്തിൽ ആകെ ഇലഞ്ഞി മരത്തിന്റെ പൂക്കളാൽ നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു. ഈ പൂക്കളിൽ നിന്ന് വരുന്ന സുഗന്ധം കവിയുടെ മനസ്സ് നിറയുന്ന അനുഭൂതിയാണ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ഈ ഇലഞ്ഞിപ്പൂവിന്റെ സുഗന്ധത്താൽ കവി യുടെ മനസ്സിൽ വളരെ സന്തോഷം ഉണ്ടാകുന്നു.
അടുത്ത വരികളിൽ കവി പറയുന്നത് തൊടുന്നതിന്റെ അനുഭൂതിയാണ് അനുഭവിക്കുന്നത്. ഗ്രാമത്തിന്റെ വഴി യിൽ ചന്ദനനിറത്തിന്റെ സമാനതയിലുള്ള ആ പൊടി മനസ്സിനെ നന്നായി സ്പർശിച്ചിരുന്നു. കവി കുറേ നാളു കൾക്കു ഗ്രാമത്തിൽ വരികയും ഗ്രാമത്തിന്റെ മണ്ണിനെ തൊട്ട് അതിന്റെ ഭംഗി ആസ്വദിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. കവി പറയുകയാകുന്നു ഞാൻ ഗ്രാമത്തിൽ വന്നിട്ട് ജീവിതത്തിൽ മനസ്സ് നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു. ധാരാളം ദിവസ ങ്ങൾക്കുശേഷം ഞാൻ അവിടെയുള്ള ആ ഔഷധസസ്യത്തിന്റെ സ്വാദ് അിറഞ്ഞു അത് കരിമ്പിന്റെ നീര് കുടിക്കുന്നത്പോലെ വലിച്ച് കുടിച്ചു. അങ്ങിനെ മനസ്സ് നിറഞ്ഞു.

बहुत दिनों के बाद कविता Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

ഞാൻ വളരെ നാളുകൾക്കുശേഷം ഗ്രാമത്തിൽ തിരിച്ച് വന്നതിനുശേഷം എന്റെ മനസ്സ് വളരെ നിറഞ്ഞു. അത് ഞാൻ അനുഭവിച്ചറിഞ്ഞു. അതിന്റെ ഗ്രാമത്തിന്റെ ഗന്ധവും, രൂപവും, രസവും, ശബ്ദവും, സ്പർളവും എല്ലാം ഞാൻ എന്റെ മനസ്സ് നിറയെ അനുഭവിച്ചറിഞ്ഞതാകുന്നു.

बहुत दिनों के बाद कविता कवि परिचय नागार्जुन

हिंदी के प्रगतिशील साहित्यकार नागार्जुन का जन्म 20 जून, 1911 को बिहार के दरभंगा में हुआ। उनका मूल नाम बैद्यनाथ मिश्र है। उन्होंने मैथिली, बंगला तछा संस्कृत में भी रचनाएँ की हैं। सतरंगे पंखोंवाली, रतिनाथ की चाची, बलचनमा, वरुण के बेटे आदि उनकी प्रमुथ रचनाएँ हैं। भारत भारती सम्मान, साहित्य आकदमी पुरस्कार आदि से वे विभूषित हैं। उनका निधन 05 नवम्बर, 1998 को हुआ।

ഹിന്ദിയിലെ പ്രശസ്ത സാഹിത്യകാരനായ നാഗാർജുൻ ജനിച്ചത് ബിഹാറിലെ ദർഗബ എന്ന സ്ഥലത്താകുന്നു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ യഥാർത്ഥ പേര് വൈദ്യനാഥ് മിശ്ര എന്നാകുന്നു. അദ്ദേഹം മൈഥിലി, ബംഗളാ, സംസ്കൃതം എന്നീ ഭാഷകളിൽ രചനകൾ എഴുതിയിട്ടുണ്ട്. അദ്ദേഹ ത്തിന്റെ പ്രധാന രചനകളാകുന്നു സംഗ് പങ്കോവാലി, രിതിനാഥ് കി ചാചി, ബൽചൻമ, വരുൺ കെ ബോട്ടെ എന്നിവ. അദ്ദേഹത്തിന് ഭാരത് ഭാരതി സമ്മാൻ, സാഹിത്യ അക്കാദമി പുരസ്കാരം എന്നിവ ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.

बहुत दिनों के बाद कविता शब्दाथ

  • जी – मन, മനസ്സ്
  • जी भर देखना – തൃപ്തിയോടെ നോക്കുക
  • पकी – വിളഞ്ഞു നിൽക്കുന്നു
  • सुनहली – സ്വർണ്ണനിറം
  • मुसकान – പുഞ്ചിരി
  • धान – ധാന്യം
  • चावल – നെല്ല്, അരി
  • धान कूटना – നെല്ല് കുത്തുക
  • किशारी – बालिका
  • कोकिलकंठी – ശ്രുതി മധുരമായ ശബ്ദം
  • जी – മനസ്സ്
  • सूँधे – सुगंध होना, സുഗന്ധം ഉണ്ടാവുക
  • मौलसिरी – बकुल, ഇലഞ്ഞി
  • ढेर – കൂമ്പാരം
  • ढेर – ढेर – കൂടി നിൽക്കുന്ന
  • ताज़े टटके – പുതുപുത്തനായ
  • फूल – പുഷ്പം
  • गवई – ग्रामीण, ഗ്രാമീൺനായ
  • पाया – छूना, തൊടുക
  • पगडंडी – ग्रामीण रास्ता,
  • चंदनवर्णा – चंदन के से रंगवाली, ചന്ദനനിറമുള്ള
  • ताल मखाना – कई तरह की बीमारियों के लिए औषधि के रूप में इस्तेमाल किया है। (ഒനഷധസസ്യം)
  • गन्ना – കരിമ്പ്
  • चूसे- चुसना – ചുണ്ട് കൊണ്ട് വലിച്ച് കുടി ക്കുക
  • भोगे भीगना – अनुभव करना, അനുഭവിച്ചറിയുക
  • भू – धरती, ഭൂമി
  • गंध – മണം

झटपट और नटखट कहानी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Reading SCERT Class 9 Hindi Solutions and झटपट और नटखट कहानी Jhatpat Aur Natkhat Kahani Summary in Hindi Malayalam before the exam can save a lot of preparation time.

Jhatpat Aur Natkhat Kahani Summary in Malayalam Hindi

झटपट और नटखट कहानी Summary in Hindi

Jhatpat Aur Natkhat Kahani Summary in Hindi

पोथी पढ़ी पढ़ी जग हुआ, पंडित भया ना कोय | ढाई आखर प्रेम का, पढ़ो से पंडित हो ।

सीखना-सिखाना बचपन से लेकर मृत्यु तक चलनेवाली प्रक्रिया है । गार्मीण संस्कृति की स्वच्छता के परिवेश में रहनेवाले दो भाई झटपट और नटखट, इनकी सहानुभूति तथा स्वाभाविक व्यवहार से संपन्न है रमेश उपाध्याय की यह कहानी थटपट और नटखट । आपसी सहकारिता और दोस्ती का सबक इससे ज़रूर देखने को मिलता है।

Jhatpat Aur Natkhat Kahani Summary in Malayalam

झटपट और नटखट कहानी Summary in Malayalam

അറിവിന്റെ പുസ്തകങ്ങൾ എത്ര തന്നെ വായി ച്ചിട്ടും അവരാരും പണ്ഡിതർ ആയിരുന്നില്ല. സ്നേഹത്തിന്റെ രണ്ടര അക്ഷരങ്ങൾ ഒരാൾ പഠി ച്ചാൽ, അതായത്, മറ്റുള്ളവരെ സ്നേഹിക്കാൻ പഠിച്ചാൽ, അവർ സ്വയം പണ്ഡിതനാകുന്നു. കബീർ

സാരാംശം കുട്ടിക്കാലം മുതൽ മരണം വരെ തുടരുന്ന ഒരു പ്രക്രിയയാണ് പഠനവും പഠിപ്പിക്കലും. ഗ്രാമീണ സംസ്കാര ത്തിന്റെ ചുറ്റുപാടിൽ ജീവിക്കുന്ന രണ്ട് സഹോദരന്മാർ അട്പടും നട്ടും. ഇവരുടെ സഹതാപവും സ്വാഭാ വികമായ പെരുമാറ്റവും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞതാണ് രമേശ് ഉപാധ്യായുടെ ഈ കഥ. പരസ്പര സഹകരണ ത്തിന്റെയും സൗഹൃദത്തിന്റേയും പാഠം തീർച്ചയായും അതിൽ കാണും.

ഇത് ഒരു കഥയാകുന്നു. എഴുതിയിരിക്കുന്നത് രമേശ് ഉപാധ്യായ്. രണ്ട് ആൺകുട്ടികളുടെ കഥയാണിത്. വലിയ കുട്ടിയുടേ പേര് ട്ട് എന്നും, ചെറിയ കുട്ടിയുടെ പേര് നട്ട് എന്നും ആയിരുന്നു. ആട് പട് എന്നാൽ വളരെ വേഗത്തിൽ കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യുന്ന ആളായിരുന്നു. നട്ട് എന്നു വെച്ചാൽ കുസൃതി നിറ ഞ്ഞവൻ എന്നാണ്.

ട്ട് വലിയ കുട്ടി ആകുന്നു. നട്ട് ചെറിയ കുട്ടിയും. കേവലം രണ്ട് വയസ്സിന്റെ വ്യത്യാസം മാത്രമാണ് ഇവർ തമ്മിലുണ്ടായിരുന്നത്. രണ്ട് പോരും സ്കൂളിൽ പഠിച്ചിരുന്നു. ട്ട് അഞ്ചാംക്ലാസ്സിലാണ് പഠിച്ചിരു ന്നത്. നട്ട് മൂന്നാം ക്ലാസ്സിലും. വീട്ടിൽ നിന്ന് ഒരുമിച്ചാണ് സ്കൂളിൽ പോയിരുന്നതും തിരിച്ച് സ്ക്കൂളിൽ നിന്ന് വന്നിരുന്നതും.

झटपट और नटखट कहानी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

അവർ ഒരു ഗ്രാമത്തിലാണ് താമസിച്ചിരുന്നത്. അവരുടെ ഗ്രാമത്തിൽ സ്കൂൾ ഇല്ലായിരുന്നു. അതിനാൽ ദൂരെ വേറൊരു ഗ്രാമത്തിലായിരുന്നു സ്ക്കൂൾ.
അവർ രണ്ട് പേരും നടന്നിട്ടാണ് സ്കൂളിൽ പോയിരുന്നത്. തിരിച്ച് വന്നിരുന്നതും. പോകുന്ന വഴിക്ക് വഴിൽ ധാരാളം സാധന ങ്ങൾ കാണുമായിരുന്നു. കുളം, ആൽമരം, വയൽ, തോട്ടം, തോട്, നദി. തിരിച്ചുവരു മ്പോഴും ഇതെല്ലാം കണ്ടിരുന്നു.

ട്ട് വളരെ വേഗത്തിൽ നടന്നിരുന്നു. നട്ഖട് വളരെ പതുക്കെയാണ് നടന്നിരു ന്നത്. ട്ട് ആൽമരത്തിന്റെ അവിടെ എത്തിയാൽ നട്ട് കുളത്തിന്റെ അവിടെ എത്തിയിട്ടുണ്ടാകും. ട്ട് തോട്ടത്തിന്റെ അവിടെ എത്തിയാൽ നട്ട് വയലിന്റെ അവിടെ എത്തിക്കാണൂ. ട്ട് നദിയുടെ
അവിടെ എത്തിയാൽ നട്ട് തോടിന്റെ അവിടെയേ എത്തിക്കാണു. അമ്മയുടെ ഉപദേശം അട്പടിന് ഉണ്ടാ യിരുന്നു. ചെറിയവനെ ശ്രദ്ധിക്കണം എന്ന്. നട്ട് തന്റെ കൂടെ കൂട്ടണം എന്ന്. ഇത് കാരണം അട്പട് മുന്നോട്ട് നടന്നാലും ഇടയ്ക്കിടെ തിരിഞ്ഞ് നോക്കണമായിരുന്നു. നട്ഖടിനെ വിളിച്ച് വേഗം വേഗം നടക്കാൻ പറയുമായിരുന്നു. ഇടയ്ക്ക് ഇടയ്ക്ക് നട്ഖടിനെ പ്രതീക്ഷിച്ച് നിൽക്കേണ്ടതായി വന്നു.

झटपट और नटखट Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus 1

ചിലപ്പോൾ സ്ക്കൂളിൽ എത്താൻ സമയം വൈകിയാൽ നട്ഖടിന്റെ കൈപിടിച്ച് കൊണ്ട് ഓടുമായിരുന്നു. ഈ കാരണ ത്താൽ വളരെ ബുദ്ധിമുട്ടിയിരുന്നു. അമ്മയോട് വീട്ടിൽ തിരിച്ചെത്തി പരാതി പറഞ്ഞു. അമ്മ ചെറിയവൻ വളരെ ബുദ്ധിമുട്ടിക്കുന്നു. അമ്മ ചിരിച്ച് കൊണ്ട് പറഞ്ഞു അവൻ ചെറുതല്ലേ. വലിയവർ ചെറിയവരെ ശ്രദ്ധി ക്കേണ്ടതാകുന്നു എന്ന്.

ഝട്ട് ആകെ വിഷമത്തിലായി. ഒന്നും പറയാൻ പറ്റിയില്ല. വലുതല്ലെ ചെറിയവനെ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതായി വരുമായിരുന്നു. എന്നാൽ നട്ടിന് എല്ലാവരേക്കാളും വികൃതി കൂടുതലാണെന്ന് അവന് തോന്നിയിരുന്നു. വഴിയിൽ പോകുന്ന സമയത്ത് കുളത്തിലെ വെള്ളത്തിൽ നിന്ന് മീനുകളേയും വെള്ളത്തിന്റെ മുകളിൽ കിട ക്കുന്ന താറാവിനെയും നോക്കി നിന്നിരുന്നു. ആൽമരത്തിന്റെ വള്ളിയിൽ പിടിച്ച് ഊഞ്ഞാലാടിയിരുന്നു. വയ ലുകളിൽ നിന്ന് തിന്നാനുള്ള എന്തെങ്കിലും സാധനങ്ങൾ അന്വേഷിച്ചുകൊണ്ടിരുന്നു. തോട്ടത്തിൽ കയറി മാങ്ങയും പേരയ്ക്കയും പറിക്കാൻ തുടങ്ങും. തോട്ടിൽ അങ്ങോട്ടും ഇങ്ങോട്ടും ചാടി കളിക്കാൻ തുടങ്ങും. നദിയിലെ പാലത്തിലെ കൈവരിയിൽ പിടിച്ച് താഴേ ഒഴുകുന്ന നദിയെ നോക്കി നിൽക്കുമായിരുന്നു. ഒരു ദിവസം നട്ട് കൂടുതൽ വികൃതി കാണിച്ചു. രണ്ട് പേരും സ്ക്കൂളിൽ നിന്ന് തിരിച്ച് വരികയായിരുന്നു. അപ്പോൾ നട്ട് പാലത്തിൽ കയറാതെ താഴെ നദിയിലേക്ക് ഇറങ്ങിപ്പോയി. തന്റെ തോളിൽ തൂക്കിയ ബാഗിൽ കടലാസിന്റെ തോണി ഉണ്ടാക്കി വെച്ചിരുന്നു. അത് എടുത്ത് നദിയിലൂടെ ഒഴുക്കാൻ തുടങ്ങി. തോണി ഒഴുകുന്നത് കണ്ട് വളരെ സന്തോഷത്തിൽ കൈ അടിക്കാൻ തുടങ്ങി.

അവിടെ പാലത്തിൽ എത്തിയപ്പോൾ ട്ട് തിരിഞ്ഞു നോക്കി. നട്ഖടിനെ കാണാൻ സാധിച്ചില്ല. അട്പട് പരിഭ്രമിച്ചു നട്ട് എവിടെ പോയി. കൈകൊട്ടുന്ന ശബ്ദം കേട്ട് താഴേക്ക് നോക്കി. നട്ടിനെ താഴെ നദി യുടെ തീരത്ത് കണ്ടു. അട്പടിന് ദേഷ്യം വന്നു. ഉറക്കെ ശബ്ദത്തിൽ ചോദിച്ചു അരേ, നട്ട് നീ അവിടെ എന്ത് ചെയ്ത് കൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. നട്ട് ഞെട്ടി മുകളിലേക്ക് നോക്കി. നദിയുടെ കരയിൽ വെച്ചിരി ക്കുന്ന ബാഗ് എടുക്കാൻ നോക്കിയപ്പോൾ പെട്ടെന്ന് കാൽ വഴുതി താഴേക്ക് വെള്ളത്തിലേക്ക് വീണു. വെള്ള ത്തിന്റെ ഒഴുക്ക് ശക്തമായിരുന്നു. നട്ടിന് നീന്തൽ അറിയില്ലായിരുന്നു. നട്ട് ഒഴുകിപ്പോകാൻ തുടങ്ങി. മുങ്ങിയും താഴ്ന്നും ദൂരേക്ക് ഒഴുകി പോകാൻ തുടങ്ങി. അട്പടിന് നീന്താൻ അറിയാമായിരുന്നു. അവൻ പെട്ടെന്ന് തന്റെ ബാഗ് ഇറക്കി വച്ച് പാലത്തിന്റെ കൈവരിയിൽ നിന്ന് നദിയിലേക്ക് എടുത്തുചാടി. കുറച്ച് ദൂരം നീന്തിയതിനുശേഷം അവൻ നട്ടിനെ പിടിച്ചു കരയിലേക്ക് കൊണ്ടുവന്നു. അട്പടിന് ദേഷ്യം വന്നി രുന്നു. നട്ടിന് രണ്ട് അടി കൊടുത്തു. നട്ട് നന്നായി പേടിക്കുകയും, പരിഭ്രമിക്കുകയും ചെയ്തിരുന്നു. ഇത് കണ്ടപ്പോൾ ട്ടിന് അനിയനോട് സ്നേഹം തോന്നി. അവൻ നട്ടിന്റെ കൈപിടിച്ച് അവന്റെ ബാഗും എടുത്ത് പാലത്തിന് മുകളിലേക്ക് കയറാൻ തുടങ്ങി.

നട്ട് പാലത്തിന്റെ മുകളിൽ എത്തിയപ്പോൾ പെട്ടെന്ന് കരയാൻ തുടങ്ങി. അട്പട് പറഞ്ഞു ഇപ്പോൾ നീ ഒഴുകി പോകുന്നതിൽ നിന്ന് രക്ഷപ്പെട്ടില്ലേ. പിന്നെ എന്തിനാണ് കരയുന്നത്. നട്ട് കരഞ്ഞ് കൊണ്ട് പറഞ്ഞു നീ വീട്ടിൽ പോയി അമ്മയോട് പരാതി പറയാൻ തുടങ്ങില്ലേ.
പറഞ്ഞില്ലെങ്കിൽ എന്ത് ചെയ്യും? നീ പറയുന്നത് എന്തും ചെയ്യും എന്ന് നട്ട് പറഞ്ഞു. നട്ട് കരച്ചിൽ നിർത്തി. എനിക്ക് കടലാസിന്റെ വഞ്ചി ഉണ്ടാക്കാൻ അറിയില്ല. നീ പഠിപ്പിച്ച് തരുമോ. അതിനെന്താ നട്ട് സന്തോഷത്തോടെ പറഞ്ഞു. എന്നാൽ എനിക്ക് നീന്താൻ അിറയില്ല. എനിക്ക് പഠിപ്പിച്ചു തരുമോ. ഹാ അതിനെന്താ ആട്ട് ചിരിച്ച് കൊണ്ട് പറഞ്ഞു. രണ്ട് പേരും ചിരിക്കാൻ തുടങ്ങി. എന്നാൽ അട്പട് അനിയന്റെ ബാഗ് അവന്റെ കയ്യിൽ കൊടുത്ത് തന്റെ ബാഗ് എടുക്കാൻ പോയി. അപ്പോൾ ഒരു നിമിഷം ചിന്തിച്ച് കൊണ്ട് പറഞ്ഞു. അല്ലയോ നട്ട് നമ്മൾ രണ്ടുപേരുടേയും കുപ്പായം നനഞ്ഞിരിക്കുകയാണ്. വീട്ടിൽ പോയാൽ അമ്മ നമ്മളോട് ചോദിക്കും. അപ്പോൾ നട്ട് ഒരു നിമിഷം ചിന്തിച്ച് കൊണ്ട് പറഞ്ഞു. വാ…. നമുക്ക് ഓടാം. നമ്മൾ വളരെ വേഗത്തിൽ ഓടിയാൽ വസ്ത്രം ഉണങ്ങും. അപ്പോൾ ട്ട് അവന്റെ ബാഗ് പുറത്ത് തൂക്കി കൊണ്ട് പറഞ്ഞു. അത് ശരിയാണ്.

ചെറിയവനും തന്റെ ബാഗ് പുറത്ത് തൂക്കിയിട്ടു. എന്നിട്ട് അട്പടിന്റെ ഒപ്പത്തിന് ഒപ്പം നിന്നും. ഓടാൻ തയ്യാ റായി നിന്നുകൊണ്ട് പറഞ്ഞു. 6, 1, 4 രണ്ടു പോരും ഓടാൻ തുടങ്ങി. മുമ്പിലും പിൻപിലും ആയിട്ടല്ല കൈപിടിച്ച് ഒരുമിച്ചാണ് ഓടിയത്.
അപ്പോ തണുപ്പു കാലം തുടങ്ങിയിരുന്നില്ല. കാലാവസ്ഥ നല്ലതായിരുന്നു.നല്ല ചൂട് ഉണ്ടായിരുന്നു. രണ്ട് പേരും സന്തോഷത്തോടെ ഓടിപ്പോയി. തോട് കടന്നു. പൂന്തോട്ടം കടന്നു. വയൽ കടന്നു. ആൽമരം കട ന്ന്പോയി. കുളത്തിന്റെ അവിടെ എത്തിയപ്പോഴേക്കും രണ്ടുപേരും തളർന്നുപോയിരുന്നു.

झटपट और नटखट कहानी Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

വസ്ത്രം ഉണങ്ങി എന്ന് ചെറിയവനോട് ട്ട് കിതച്ച് കൊണ്ട് സന്തോഷത്തോടെ പറഞ്ഞു. ആ ശരിക്കും! വസ്ത്രം ഉണങ്ങിയിരിക്കുന്നു. നട്ട് വളരെ സന്തോഷത്തോടെ പറഞ്ഞു.

അപ്പോൾ നട്ഖട് കുളത്തിന്റെ തീരത്ത് ഒരു മിനുമിനുത്ത കല്ല് കാണാൻ സാധിച്ചു. നട്ട് അത് എടുത്ത് വെള്ളത്തിലേക്ക് എറിഞ്ഞു. കല്ല് വെള്ളത്തിലൂടെ തുള്ളിത്തുള്ളി ദൂരേക്ക് പോയി. ഇത് കണ്ടപാതി ട്ടും ഒരു കല്ല് എടുത്ത് വെള്ളത്തിലേക്ക് ഇട്ടു. അട്പട് എറിഞ്ഞ കല്ല് വെള്ളത്തിലേക്ക് മുങ്ങിപ്പോയി. അപ്പോൾ നട്ട് ചോദിച്ചു. ചേട്ടാ നിനക്കീ കല്ലിനെ നീന്തിക്കാൻ അറിയില്ലേ. ആ ഇല്ല. നിനക്ക് പഠിപ്പിച്ച് തരാമോ. അതിനെന്താ. ഇപ്പോ പഠിപ്പിച്ചു തരാം നട്ട് പറഞ്ഞു. നട്ട് ശ്രദ്ധിച്ച് അങ്ങോട്ടും ഇങ്ങോട്ടും നോക്കി ഒരു കല്ല് എടുത്തു. എന്നിട്ട് പറഞ്ഞു, കല്ല് അധികം ഭാരം ഇല്ലാത്തതും പരുപരുത്തതും ആവാൻ പാടില്ല. വളരെ കനം കുറഞ്ഞതും സോഫ്റ്റായതും ആയ കല്ല് കൊണ്ട് വേണം എറിയാൻ.

എന്നാൽ ഇപ്പോൾ അട്പടിന്റെ ശ്രദ്ധ വേറെ എവിടെയോ ആയിരുന്നു. അവൻ കുളത്തിലെ വെള്ളത്തിലൂടെ നീന്തിപോകുന്ന താറാവുകളെ ശ്രദ്ധിച്ച് നോക്കി നിൽക്കുകയായിരുന്നു.

झटपट और नटखट कहानी लेखक परिचय रमेश उपाध्याय

रमेश उपाध्याय का जन्म 1 मार्च, 1942 को पश्चिमी उत्तर प्रदेश के एटा जिले के बढ़ारी बैस नामक गाँव में हुआ था। उन्होंने राजस्थान विश्वविद्यालय से एम.ए. किया। तत्पश्चात उनका साहित्यिक जीवन का आरंभ 60 के दशक में अजमेर से प्रकाशित पत्रिका ‘लहर’ से हुआ। वे कहानी, उपन्यास, नाटक, नुक्कड नाटक, आलोचना आदि विधाओं में सक्रिय रहे। दंड द्वीप, हरे फूल की खुशबू, शेष इतिहास आदि उनकी प्रमुख रचनाएँ हैं। वे हिंदी की अनियतकालीन पत्रिका ‘कथन’ संस्थापक संपादक थे। वे गणेश शंकर विद्यार्थी पुरस्कार से सम्मानित हैं। कोरोना से संक्रमित होने के कारण 24 मार्च 2021 को उनका निधन हो गया।

പടിഞ്ഞാറൻ ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഇറ്റാ ജില്ലയിലെ ബധാരി ബോസ് എന്ന ഗ്രാമത്തിൽ 1942 മാർച്ച് 1 നാണ് രമേഷ് ഉപാധ്യായ് ജനിച്ചത്. രാജസ്ഥാൻ സർവ്വകലാശാലയിൽ നിന്ന് എം.എ. ചെയ്തു. അതി നുശേഷം 60-കളിൽ അജ്മീറിൽ നിന്ന് പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ലഹർ മാസികയിലൂടെയാണ് അദ്ദേഹത്തിന്റെ സാഹിത്യജീവിതം ആരംഭിച്ചത്. കഥകൾ, നോവലുകൾ, നാടകങ്ങൾ, തെരുവ് നാടകങ്ങൾ, നിരൂ പണം തുടങ്ങിയ വിഭാഗങ്ങളിൽ അദ്ദേഹം സജീവമായിരുന്നു. ദണ്ഡദ്വീപ്, ഹരേ ഫൂൽ കീ ഖുശ്ബു, ശേഷ് ഇതിഹാസ് തുടങ്ങിയവ അദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രധാന കൃതികൾ ആണ്. കഥൻ എന്ന ഹിന്ദി ആനുകാലിക മാസികയുടെ സ്ഥാപനക പത്രാധിപരായിരുന്നു. ഗണേഷ് ശങ്കർ വിദ്യാർത്ഥി പുരസ്കാരം നൽകി ആദരിച്ചിട്ടുണ്ട്. കൊറോണ ബാധിച്ച് 2021 മാർച്ച് 24ന് അദ്ദേഹം അന്തരിച്ചു.

झटपट और नटखट कहानी शब्दाथ

  • पोखर – तालाब, കുളം
  • बरगाद – അരയാൽ
  • बाग – തോട്ടം
  • नाला – തോട്
  • हिदायत – നിർദ്ദേശം
  • इंतज़ार करना – പ്രതീക്ഷിക്കുക
  • परेशान – ബുദ്ധിമുട്ട്
  • शिकायत – പരാതി
  • झुंझलाना – ദുഃഖത്തോടുകൂടി പറയുക
  • बतख – താറാവ്
  • जड़ – വേര്
  • झूलना – ആടുക
  • घुसना – പ്രവേശിക്കുക
  • छलांग मारना – കുതിച്ചു ചാടുക
  • पुल – പാലം
  • मुंडेर – കൈവരി
  • टिकना – താമസിക്കുക
  • निहारना – ഭയത്തോടെ നോക്കുക
  • हद कर देना – പരിധി ലംഘിക്കുക
  • बस्ता – സ്ക്കൂൾ ബാഗ്
  • कागज़ की नाव – കടലാസ് തോണി
  • ताली बजाना – കയ്യടിക്കുക
  • घबराना – പരിഭ്രമിക്കുക
  • गुस्सा – ദേഷ്യം
  • चौंकना – ആശ്ചര്യപ്പെടുക
  • अचानक – പെട്ടെന്ന്
  • पाँव फिसलना – കാല് വഴുതുക
  • बहाव – പ്രവാഹം
  • झट – പെട്ടെന്ന്
  • नकल करना – അനുകരിക്കുക
  • दौड लगाना – വേഗത്തിൽ ഓടുക
  • टाँगना – തൂക്കിയിടുക
  • आंदाज़ – हावभाव
  • मौसम – കാലം
  • चटकीली – തിളങ്ങുന്ന
  • धूप – വെയിൽ
  • सूखना – ഉണങ്ങുക
  • हाँफना – കിതയ്ക്കുക
  • वाकई – വാസ്തവത്തിൽ
  • तिरछे होकर – വളഞ്ഞ്
  • गिट्टी – കല്ലിന്റെ ചെറിയ കഷണം
  • गुडुप हो जाना – അപ്രത്യക്ഷമാവുക
  • गिट्टी पौराना – വെള്ളത്തിൽ കല്ല് എറിയുക
  • भारी – ഭാരമുള്ള
  • खुरदुरी – പരുപരുത്ത
  • ध्यान बंटना – ശ്രദ്ധ തട്ടിമാറ്റുക

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

A thorough understanding of Kerala SCERT Class 9 Biology Solutions Chapter 5 Notes Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം Questions and Answers can improve academic performance.

Std 9 Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Kerala Syllabus 9th Standard Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Class 9 Biology Chapter 5 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
മനുഷ്യന്റെ പൂർണ്ണകാല ഗർഭത്തിന്റെ കാലയളവ് എത്രയാണ്?
a) 200-210 ദിവസം
b) 210-220 ദിവസം
c) 270-280 ദിവസം
d) 280-290 ദിവസം
Answer:
c) 270-280 ദിവസം

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 2.
ഗർഭസ്ഥശിശുവിന്റെ വളർച്ച നിരീക്ഷിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം?
a) അൾട്രാസൗണ്ട് സ്കാനിംഗ്
b) സ്റ്റെതസ്കോപ്പ്
c) ഇ.றி.ஜி
d) തെർമോമീറ്റർ
Answer:
a) അൾട്രാസൗണ്ട് സ്കാനിംഗ്

Question 3.
ഗർഭസ്ഥശിശുവിനെ വലയം ചെയ്യുകയും സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ദ്രാവകം നിറഞ്ഞ സഞ്ചി ?
a) അമ്നിയോൺ
b) പ്ലാസന്റ
c) ഗർഭാശയം
d) അണ്ഡാശയം
Answer:
a) അമ്നിയോൺ

Question 4.
ഇംപ്ലാന്റേഷൻ എന്നാൽ,
a) പുംബീജങ്ങൾ യോനിയിൽ നിക്ഷേപിക്കുന്നത്.
b) ബ്ലാസ്റ്റോസിസ്റ്റ് എൻഡോമെട്രിയത്തിൽ പറ്റിപ്പിടിച്ച് വളരുന്നത്.
c) പുംബീജം അണ്ഡവുമായി സംയോജിക്കുന്നത്.
d) ശസ്ത്രക്രിയയിലൂടെ കുഞ്ഞിനെ പുറത്തെടുക്കുന്നത്.
Answer:
b) ബ്ലാസ്റ്റോസിസ്റ്റ്,എൻഡോമെട്രിയത്തിൽ പറ്റിപ്പിടിച്ച് വളരുന്നത്.

Question 5.
ഗർഭനിരോധനത്തിനായി പുരുഷന്മാർക്ക് സ്വീകരിക്കാവുന്ന ഒരു ശസ്ത്രക്രിയ മാർഗമാണ് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രീകര ണത്തിൽ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്?
9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 1
a) ഗർഭനിരോധനമാർഗം ഏതെന്ന് തിരിച്ചറിയുക.
b) ഈ ശസ്ത്രക്രിയയിലൂടെ ഗർഭനിരോധനം സാധ്യമാകുന്നതെങ്ങനെ?
Answer:
a) വാസെക്ടമി
b) പുരുഷന്മാരിൽ വാസ് ഡിഫറൻസ് മുറിക്കുകയും അടയ്ക്കുകയും ചെയ്താണ് വാസക്ടമി നടത്തുന്നത്. ബീജം ശരീരത്തിൽ നിന്ന് പുറത്തുപോകുന്നത് തടയുന്നതിലൂടെ ഇത് ഗർഭധാരണം തടയുന്നു.

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 6.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ളവയിൽ ബാഹ്യബീജസംയോഗത്തിലൂടെ പ്രത്യുൽപാദനം നടത്തുന്ന ജീവിവിഭാഗം ഏത്?
a) ഉഭയജീവികൾ
b) ഉരഗങ്ങൾ
c) പക്ഷികൾ
d) സസ്തനികൾ
Answer:
a) ഉഭയജീവികൾ

Question 7.
“ആദ്യമുലപ്പാൽ, ആദ്യപ്രതിരോധം” കേരളസർക്കാരിന്റെ വനിതശിശുവികസനവകുപ്പ് പുറത്തിറക്കിയ പോസ്റ്ററിലെ വാചകങ്ങളാണിവ. പോസ്റ്ററിലെ ഈ വാചകങ്ങളോട് നിങ്ങളുടെ പ്രതികരണം എന്ത്?
Answer:
പോസ്റ്ററിലെ വാചകം ആദ്യത്തെ മുലപ്പാലിന്റെ കാര്യത്തിൽ ശരിയാണ്. പ്രസവത്തിന് ശേഷം ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന ഇളം മഞ്ഞ നിറമുള്ള പാലാണ് കൊളോസ്ട്രം. അണുബാധ, വയറിളക്കം, ശ്വാസകോശ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾ, അലർജികൾ എന്നിവയിൽ നിന്ന് കുഞ്ഞിനെ സംരക്ഷിക്കുന്ന ആന്റിബോഡികളാൽ സമ്പന്നമാണ് ഇത്. അങ്ങനെ, ആദ്യത്തെ മുലപ്പാലായ കൊളോസ്ട്രം കുഞ്ഞിനെ അതിന്റെ ആദ്യ പ്രതിരോധത്തിനായി തയ്യാറാക്കുന്നു.

Question 8.
സ്ത്രീകളിലും പുരുഷന്മാരിലും പ്രത്യുൽപാദനക്ഷമത കുറയ്ക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
പുരുഷന്മാരിലും സ്ത്രീകളിലും പ്രത്യുൽപാദനക്ഷമത കുറയ്ക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ ഇവയാണ്:

  • വിഷവസ്തുക്കളുടെയും മലിനീകരണത്തിന്റെയും എക്സ്പോഷർ;
  • മയക്കുമരുന്ന് ദുരുപയോഗം
  • പുകവലി
  • മദ്യപാനം
  • ലൈംഗികമായി പകരുന്ന അണുബാധകൾ
  • പ്രത്യുൽപാദന അവയവങ്ങളുടെ വീക്കം

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 9.
ഗർഭാവസ്ഥയുടെ ഓരോ ത്രൈമാസത്തിലും ഗർഭസ്ഥ ശിശുവിനു ണ്ടാകുന്ന ശാരീരികമാറ്റങ്ങൾ ത്രിമാസത്തിൽ
Answer:
9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 2
Question 10.
ലൈംഗിക രോഗാണുബാധകൾ ഒഴിവാക്കുന്നതിനുള്ള മുഖ്യമാർഗങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
ലൈംഗികമായി പകരുന്ന അണുബാധകൾ ഒഴിവാക്കാനുള്ള വഴികൾ (STIS):

  • സുരക്ഷിതമായ ലൈംഗികബന്ധം പരിശീലിക്കുക ഓരോ തവണയും
  • ലൈംഗിക ബന്ധത്തിൽ ഏർപ്പെടുമ്പോൾ പോളിയുറീത്തെയ്ൻ കോണ്ടമോ
    മറ്റ് നിരോധ രീതികളോ ഉപയോഗിക്കുക
  • പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് എടുക്കുകഃ എച്ച്പിവി, ഹെപ്പറ്റൈറ്റിസ് ബി പോലുള്ള ചില എസ്ടിഐകൾ വാക്സിനുകൾ ഉപയോഗിച്ച് തടയാം.
  • ജനനേന്ദ്രിയ ശുചിത്വം ഉറപ്പാക്കുക.
  • ഒന്നിലധികം പങ്കാളികളുമായി ലൈംഗിക ബന്ധത്തിൽ ഏർപ്പെടുന്നത് ഒഴിവാക്കുക

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
കൗമാര ആരോഗ്യം, ഭക്ഷണശീലം എന്നിവ ഉൾപ്പെടുത്തി പോസ്റ്റർ തയാറാക്കി ക്ലാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കൂ.
Answer:
9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 3

Question 2.
നവജാതശിശുക്കൾക്ക് നൽകേണ്ട വാക്സിനുകളുടെ പട്ടിക ഇമേജിങ് സോഫ്റ്റുവെയറുകളുടെ സഹായത്തോടെ തയ്യാറാക്കി സാമൂഹ്യമാധ്യമങ്ങളിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കൂ.
Answer:
9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 10

Question 3.
മാതൃത്വത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം സൂചിപ്പിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങളും വിവരണ ങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തി പതിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മാതൃത്വത്തിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള കൈയെഴുത്തുപ്രതിയുടെ പ്രധാന പോയിന്റുകൾ ജീവശാസ്ത്രപരമായ അടിസ്ഥാനം പരിചരണം സുഗമമാക്കുന്ന സഹജാവബോധവും ശാരീരിക ഗുണങ്ങളും ഉപയോഗിച്ച് തങ്ങളുടെ സന്തതികളെ പരിപോഷിപ്പിക്കാൻ അമ്മമാർ ജൈവശാസ്ത്രപരമായി സജ്ജരാണ്.
വൈകാരികബന്ധംഃ പങ്കിട്ട അനുഭവങ്ങൾ, സ്നേഹം, സഹാനുഭൂതി എന്നിവയിലൂടെ രൂപപ്പെട്ട ഏറ്റവും ആഴത്തിലുള്ള വൈകാരിക ബന്ധങ്ങളിലൊന്നാണ് അമ്മയും കുഞ്ഞും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം.

ആദ്യകാല വികസനം ഒരു കുട്ടിയുടെ വൈജ്ഞാനികവും വൈകാരികവും സാമൂഹികവുമായ വികസനത്തിന് അമ്മയുടെ സ്നേഹവും പരിചരണവും അത്യാവശ്യമാണ്.റോൾ മോഡലിംഗ് അമ്മമാർ അവരുടെ കുട്ടികളുടെ മൂല്യങ്ങൾ, വിശ്വാസങ്ങൾ, പെരുമാറ്റങ്ങൾ എന്നിവയെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ശക്തമായ റോൾ മോഡലുകളായി വർത്തിക്കുന്നു. പ്രതിരോധശേഷിഃ മാതൃത്വത്തിന്റെ വെല്ലുവിളികൾക്ക് ഒരു സ്ത്രീയുടെ പ്രതിരോധശേഷി, സ്വഭാവം, നിശ്ചയദാർഢ്യം എന്നിവ ശക്തിപ്പെടുത്താൻ കഴിയും.

Class 9 Biology Chapter 5 Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
കേരളത്തിൽ മാതൃ-ശിശു മരണനിരക്ക് കുറയുവാനുള്ള കാരണങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാകാം?
Answer:

  • സ്ത്രീകളുടെ ഉയർന്ന സാക്ഷരതാ നിരക്ക്
  • മികച്ച മാതൃ-ശിശു ആരോഗ്യ കേന്ദ്രങ്ങൾ
  • ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള പൊതുജനാരോഗ്യ പദ്ധതികൾ
  • മുൻകൂട്ടിയുള്ള പ്രതിരോധ നടപടികൾ.

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 2.
ലിംഗനീതി ഉറപ്പാക്കാൻ എന്തെല്ലാം ചെയ്യാനാകും? ചുവടെ നൽകിയ സൂചനകൾ ആസ്പദമാക്കി ക്ലാസിൽ ചർച്ചചെയ്ത് ആശയങ്ങൾ ക്രോഡീകരിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കൂ.

  • നേതൃത്വം, തീരുമാനമെടുക്കൽ, സ്ഥാനങ്ങൾ എന്നിവയിൽ തുല്യാവസരങ്ങൾ
  • സ്വാതന്ത്ര്യത്തോടെയും സുരക്ഷിതത്വത്തോടെയും എവിടേയും എപ്പോഴും സഞ്ചരിക്കാനുള്ള അവസരം.
  • ആൺകുട്ടികൾക്കും പെൺകുട്ടികൾക്കും വിദ്യാഭ്യാസത്തിന് തുല്യാവകാശം.
  • തുല്യജോലിക്ക് തുല്യവേതനം.
  • കുടുംബപരിചരണത്തിലും വീട്ടുജോലികളിലും സ്ത്രീകൾക്കും പുരുഷന്മാർക്കും പങ്കിട്ട ഉത്തരവാദിത്വങ്ങൾ.

Answer:
വിവേചനം ഇല്ലാതാക്കുകയും എല്ലാ ലിംഗക്കാർക്കും തുല്യ അവകാശങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ് ലിംഗനീതി ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.

  • രാഷ്ട്രീയം, ബിസിനസ്സ്, കമ്മ്യൂണിറ്റി ഓർഗനൈസേഷനുകൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ എല്ലാ മേഖലകളിലും നേതൃത്വപരമായ റോളുകളിൽ സ്ത്രീകളുടെ പങ്കാളിത്തം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന നയങ്ങളെ ഇത് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.
  • സ്ത്രീകളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനും നേതൃത്വ സ്ഥാനങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമായ കഴിവുകൾ ഉള്ളവരെ സജ്ജമാക്കുന്നതിനും മെന്റർഷിപ്പ് പ്രോഗ്രാമുകളും പരിശീലന സംരംഭങ്ങളും നടപ്പിലാക്കുക.
  • പീഡനമോ അക്രമമോ ഭയപ്പെടാതെ ലിംഗഭേദം പരിഗണിക്കാതെ വ്യക്തികളെ സ്വതന്ത്രമായി യാത്ര ചെയ്യാൻ അനുവദിക്കുന്ന സുരക്ഷിതമായ അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കുക.
  • ദാരിദ്ര്യം, സാംസ്കാരിക മാനദണ്ഡങ്ങൾ, വിവേചനം തുടങ്ങിയ തടസ്സങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിലൂടെ
  • ആൺകുട്ടികൾക്കും പെൺകുട്ടികൾക്കും ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.
  • ലിംഗഭേദം പരിഗണിക്കാതെ വ്യക്തികൾക്ക് ന്യായമായ നഷ്ടപരിഹാരം ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.
  • പുരുഷന്മാരും സ്ത്രീകളും തമ്മിൽ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങൾ പങ്കിടാൻ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക.

Question 3.
കൗമാര ഘട്ടത്തിലെ മുഖ്യമാറ്റങ്ങൾ, കാരണങ്ങൾ എന്നിവ എന്തെല്ലാമാണ്? ലിസ്റ്റ് ചെയ്യൂ.
Answer:

  • ഹോർമോൺ മാറ്റങ്ങൾ മൂലമുള്ള ദ്രുതഗതിയിലുള്ള ശാരീരിക വളർച്ച
  • പെൺകുട്ടികളിൽ സ്തനവളർച്ച, മുഖത്തെ രോമങ്ങൾ, ആൺകുട്ടികളുടെ ശബ്ദം ആഴമാകൽ, പെൺകുട്ടികളിൽ ആർത്തവത്തിന്റെആരംഭം എന്നിവയുൾപ്പെടെ ദ്വിതീയ ലൈംഗിക സ്വഭാവസവിശേഷതകളുടെ വികസനം.
  • വൈകാരിക മാറ്റങ്ങളുടെ വർദ്ധനവ്.

Question 4.
നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം സൂചകങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് വിശകലനം ചെയ്ത് നിഗമനങ്ങൾ രൂപീകരിക്കൂ.
9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 6

  • ആർത്തവചക്രത്തിൽ ഗർഭാശയത്തിനുണ്ടാകുന്ന മാറ്റം.
  • ആർത്തവകാലത്തെ ശുചിത്വം.

Answer:
സ്ത്രീകളുടെ ശരീരത്തിൽ സംഭവിക്കുന്ന ഒരു പ്രതിമാസ പ്രക്രിയയാണ് ആർത്തവചക്രം. ഇത് ഗർഭധാരണത്തിന് ശരീരത്തെ സജ്ജമാക്കുന്നു. ആർത്തവ സമയത്ത്, ഗർഭാശയത്തിൻറെ (എൻഡോമെട്രിയം) പാളി അടരുകയും, രക്തം, ടിഷ്യു, ദ്രാവകം എന്നിവ യോനിയിൽ നിന്ന് പുറത്തേക്ക് ഒഴുകുകയും ചെയ്യുന്നു.

ആർത്തവചക്രത്തെ നാല് ഘട്ടങ്ങളായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു: ആർത്തവ ഘട്ടം, ഫോളിക്യുലാർ ഘട്ടം, അണ്ഡോത്പാദനം, ല്യൂട്ടിയൽ ഘട്ടം. ആർത്തവം ഉണ്ടാകുന്ന ഘട്ടമാണ് ആർത്തവ ഘട്ടം.

ഫോളിക്യുലാർ ഘട്ടത്തിൽ, പിറ്റ്യൂട്ടറി ഗ്രന്ഥി ഫോളിക്കിൾ സ്റ്റിമുലേറ്റിംഗ് ഹോർമോൺ (എഫ്.എസ്.എച്ച്.) പുറത്തുവിടുന്നു. ഇത് അണ്ഡാശയത്തെ ഫോളിക്കിളുകൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നു. ഓരോ ഫോളിക്കിളിലും ഒരു അണ്ഡമുണ്ട്.

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

അണ്ഡോത്പാദന സമയത്ത്, പാകമായ അണ്ഡം, അണ്ഡാശയത്തിൽ നിന്ന് പുറത്തുവരുന്നു. ഇത് ഫാലോപ്യൻ ട്യൂബിലൂടെ ഗർഭാശയത്തിലേക്ക് സഞ്ചരിക്കുന്നു.

അണ്ഡോത്പാദനത്തിനുശേഷം, അണ്ഡം പുറത്തുവിടുന്ന ഫോളിക്കിൾ, ഒരു കോർപ്പസ് ല്യൂട്ടിയമായി മാറുന്നു. കോർപ്പസ് ല്യൂട്ടിയം – പ്രൊജസ്ട്രോൺ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് ഗർഭധാരണത്തിനുള്ള തയ്യാറെടുപ്പിനായി ഗർഭാശയത്തിന്റെ പാളിയെ കട്ടിയാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

അണ്ഡം ബീജസംയോഗം ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ, കോർപ്പസ് ല്യൂട്ടിയം തകരുകയും പ്രൊജസ്ട്രോണിന്റെ അളവ് കുറയുകയും ഗർഭാശയത്തിൻറെ പാളി അടരുകയും വീണ്ടും ആർത്തവചക്രം ആരംഭിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ആർത്തവസമയത്ത് ശുചിത്വം പ്രധാനമാണ്.

ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നവ:

  • അനുയോജ്യമായ ആർത്തവ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക
  • ഓരോ 4-8 മണിക്കൂറിലും പാഡുകൾ മാറ്റുക
  • ആർത്തവ സാധനങ്ങൾ മാറ്റുന്നതിന് മുമ്പും ശേഷവും കൈ കഴുകുക.
  • ഉപയോഗിച്ച സാധനങ്ങൾ ശുചിത്വത്തോടെ ഉപയോഗിക്കുക
  • പതിവായി കുളിക്കുക
  • ശരീരത്തിൽ ജലാംശം നിലനിർത്തുക

Question 5.
സിക്താണ്ഡം ഒറ്റക്കോശമല്ലേ? ഇതെങ്ങനെയാണ് അനേകം കോശങ്ങളുള്ള കുഞ്ഞായി മാറുന്നത്?
Answer:
സിക്താണ്ഡം ആവർത്തിച്ചുള്ള കോശവിഭജനത്തിന് വിധേയമാകുകയും മോറുല രൂപപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു. മോറും ദ്രാവകവും കോശങ്ങളും നിറഞ്ഞ ഒരു ഘടനയായി മാറുന്നു, അതിനെ ബ്ലാസ്റ്റോസിസ്റ്റ് എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

ബ്ലാാസിസ്റ്റ് ഗർഭാശയത്തിൻറെ എൻഡോമെട്രിയം എന്ന പാളിയോട് ചേർന്ന് അവിടെ വളരുന്നു. ഈ പ്രക്രിയയെ ഇംപ്ലാന്റേഷൻ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. കൂടാതെ, കോശങ്ങൾ വേർതിരിയുവാനും നിർദ്ദിഷ്ട അവയവങ്ങളും സംവിധാനങ്ങളും രൂപപ്പെടുവാനും തുടങ്ങുകയും ഒടുവിൽ ബഹുകോശങ്ങളുള്ള ശിശുവായി വികസിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 6.
അണ്ഡത്തിനടുത്ത് എത്തുന്ന പുംബീജങ്ങളിൽ ഒന്നുമാത്രമേ അണ്ഡവുമായി സംയോജിക്കുന്നുള്ളൂ. എന്തുകൊണ്ട്? കണ്ടെത്തു.
Answer:
സന്തതികളിൽ ക്രോമസോമുകളുടെ ശരിയായ എണ്ണം ഉറപ്പാക്കാൻ ഒരു ബീജം മാത്രമേ അണ്ഡത്തെ ബീജസങ്കലനം ചെയ്യുന്നുള്ളൂ. ഒന്നിലധികം ബീജങ്ങൾ ഒരു അണ്ഡത്തെ ബീജസങ്കലനം ചെയ്യുകയാണെങ്കിൽ, അത് ക്രോമൊസോമുകളുടെ അസാധാരണമായ എണ്ണത്തിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം.

Question 7.
ബീജസംയോഗം മുതൽ ഇംപ്ലാന്റേഷൻ വരെയുള്ള വിവിധഘട്ടങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തി ഫ്ളോചാർട്ട്
Answer:
9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 7

Question 8.
ഗർഭസ്ഥശിശുവിന് പോഷകങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നതും ശരീരത്തിൽ നിന്ന് മാലിന്യങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യപ്പെടുന്നതും എങ്ങനെയായിരിക്കും?
Answer:
മറുപിള്ളയിലൂടെയും, പൊക്കിൾക്കൊടിയിലൂടെയും ഗർഭസ്ഥശിശുവിന് പോഷകങ്ങൾ ലഭിക്കുകയും മാലിന്യങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 9.
ഗർഭാവസ്ഥയിൽ ശരീരത്തിനുണ്ടാകുന്ന മാറ്റങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണ്?
Answer:

  • ശരീരഭാരം വർധിക്കുന്നു.
  • ഗർഭാശയഭിത്തിയുടെ കനം കൂടുന്നു.
  • ആർത്തവം താൽക്കാലികമായി നിലയ്ക്കുന്നു.
  • ചർമ്മത്തിലെ മാറ്റങ്ങൾ
  • ക്ഷീണം

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 10.
ഗർഭകാല ശാരീരിക-മാനസികാരോഗ്യം ഉറപ്പാക്കാൻ എന്തെല്ലാം കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതുണ്ട്?
Answer:

  • ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം
  • പതിവ് പരിശോധനകൾ
  • മിതമായ വ്യായാമങ്ങൾ
  • മതിയായ വിശ്രമം
  • മദ്യം, പുകയില മുതലായ ദോഷകരമായ വസ്തുക്കൾ ഒഴിവാക്കുക.
  • വൈകാരിക ക്ഷേമം ഉറപ്പാക്കുക
  • പ്രസവപൂർവ ക്ലാസുകളിൽ പങ്കെടുക്കുക

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 11.
ഗർഭകാലത്തെ ആഹാരക്രമത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ടതും നിയന്ത്രിക്കേണ്ടതുമായ ആഹാരവ സ്തുക്കൾ മുതിർന്നവരോട് ചർച്ചചെയ്ത് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 8
Answer:
9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 9

Question 12.
“മദ്യപാനം, മയക്കുമരുന്ന്, പുകവലി എന്നിവ സൃഷ്ടിക്കുന്ന വെല്ലുവിളികൾ” എന്ന വിഷയ ത്തിൽ ക്ലാസിൽ സെമിനാർ സംഘടിപ്പിക്കൂ.

ഉപവിഷയങ്ങൾ

  • പ്രത്യുൽപാദനാരോഗ്യം
  • മറ്റ് ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ
  • സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക പ്രശ്നങ്ങൾ

Answer:
സെമിനാർ: മദ്യപാനം, മയക്കുമരുന്ന്, പുകവലി എന്നിവ സൃഷ്ടിക്കുന്ന വെല്ലുവിളികൾ ആമുഖം

മദ്യം, മയക്കുമരുന്ന്, പുകവലി എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ലഹരിവസ്തുക്കളുടെ ദുരുപയോഗം വ്യക്തികൾക്കും കുടുംബങ്ങൾക്കും സമൂഹങ്ങൾക്കും കാര്യമായ വെല്ലുവിളികൾ ഉയർത്തുന്നു. ഈ പദാർത്ഥങ്ങൾ ശാരീരിക ആരോഗ്യത്തിൽ മാത്രമല്ല, മാനസിക ക്ഷേമം, ബന്ധങ്ങൾ, സാമ്പത്തിക സ്ഥിരത എന്നിവയിലും ദൂരവ്യാപകമായ പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു.

യുവാക്കളെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം, ഈ അപകടസാധ്യതകൾ മനസിലാക്കുന്നത് തിരഞ്ഞെടുപ്പുകൾ നടത്തുന്നതിന് നിർണായകമാണ്. പ്രത്യുൽപ്പാദന ആരോഗ്യം, മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം, സാമൂഹികവും സാമ്പത്തികവുമായ പ്രശ്നങ്ങൾ എന്നിവയിൽ മദ്യം, മയക്കുമരുന്ന്, പുകവലി എന്നിവ ഉയർത്തുന്ന വെല്ലുവിളികളെക്കുറിച്ച് വെളിച്ചം വീശുക എന്നതാണ് ഈ സെമിനാർ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം:

സ്ത്രീകളിൽ, മദ്യപാനം, പുകവലി, മയക്കുമരുന്ന് ഉപയോഗം എന്നിവ ഗർഭധാരണത്തിലെ സങ്കീർണതകളിലേക്ക് നയിക്കുന്ന പ്രത്യുൽപാദന പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. ഈ പദാർത്ഥങ്ങൾ ഗർഭകാല ആരോഗ്യത്തെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കും. ഇത് ഗർഭം അലസൽ, അകാല ജനനം അല്ലെങ്കിൽ ഫീറ്റൽ ആൽക്കഹോൾ സിൻഡ്രോം എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു. ഇത് കുട്ടിയുടെ വികസനത്തെ സാരമായി തടസ്സപ്പെടുത്തുന്നു.

പുരുഷന്മാരിൽ, മയക്കുമരുന്നും പുകവലിയും ബീജത്തിന്റെ ഗുണനിലവാരം കുറയ്ക്കുകയും ഉദ്ധാരണക്കുറവിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. മാത്രമല്ല, മയക്കുമരുന്ന് ഉപയോഗം പലപ്പോഴും ഉയർന്ന അപകടസാധ്യതയുള്ള പെരുമാറ്റങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കുകയും ലൈംഗികമായി പകരുന്ന രോഗങ്ങൾ (STDs) പിടിപെടാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അതിനാൽ, ലഹരിവസ്തുക്കളുടെ ഉപയോഗം വ്യക്തിയുടെ പ്രത്യുത്പാദന ശേഷിയെ ബാധിക്കുക മാത്രമല്ല, ഭാവി തലമുറകൾക്ക് ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

മറ്റ് ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ:

സിറോസിസ് പോലുള്ള കരൾ രോഗങ്ങൾക്ക് മദ്യം ഒരു പ്രധാന കാരണമാണ്. ഇത് ഹൃദ്രോഗത്തിനും പക്ഷാഘാതത്തിനും കാരണമാകുന്നു. വിട്ടുമാറാത്ത മദ്യപാനം തലച്ചോറിനെ നശിപ്പിക്കുകയും വിഷാദം, ഉത്കണ്ഠ, മദ്യം മൂലമുണ്ടാകുന്ന ഡിമെൻഷ്യ തുടങ്ങിയ മാനസികാരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. മയക്കുമരുന്നുകളുടെ ഉപയോഗം, സ്ഥിരമായ മസ്തിഷ്ക ക്ഷതം, ആസക്തി എന്നിവയ്ക്കു കാരണമാകും, ഇത് മാരകമായേക്കാം. ക്രോണിക് ഒബ്സ്ട്രക്റ്റീവ് പൾമണറി ഡിസീസ് (സിഒപിഡി), ശ്വാസകോശ അർബുദം, ഹൃദ്രോഗം എന്നിവയുൾപ്പെടെ നിരവധി രോഗങ്ങൾക്ക് പുകവലി കാരണമാകുന്നു.

സാമൂഹികവും സാമ്പത്തികവുമായ പ്രശ്നങ്ങൾ:
ലഹരിവസ്തുക്കളുടെ ദുരുപയോഗം പലപ്പോഴും തകരുന്ന കുടുംബബന്ധങ്ങൾ, സാമൂഹിക ഒറ്റപ്പെടൽ എന്നിവയിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. ഇത് ക്രിമിനൽ സ്വഭാവം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും അക്രമം, ഗാർഹിക പീഡനം, നിയമവിരുദ്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുകയും ചെയ്യും.

ലഹരി വസ്തുക്കളുടെ ഉപയോഗം തൊഴിലില്ലായിമയിലേക്കും, ജോലി സ്ഥലത്തെ മോശം പ്രകടനത്തിലേക്കും നയിക്കുന്നു. ഇത് സാമ്പത്തിക ആഘാതത്തിനു കാരണമാകുന്നു. കൂടാതെ, ലഹരിവസ്തുക്കളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട രോഗങ്ങളുടെ ചികിത്സ, പുനരധിവാസ പരിപാടികൾ, പ്രതിരോധം ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള പൊതുജനാരോഗ്യ സംരംഭങ്ങൾ എന്നിവ കാരണം ആരോഗ്യസംരക്ഷണ സംവിധാനങ്ങൾ ഗണ്യമായ സാമ്പത്തിക ഭാരം വഹിക്കുന്നു.

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

ഉപസംഹാരം:
മദ്യം, മയക്കുമരുന്ന്, പുകവലി എന്നിവ ഉയർത്തുന്ന വെല്ലുവിളികൾ വ്യക്തിയെ മറികടന്ന് കുടുംബങ്ങളെയും സമൂഹങ്ങളെയും മുഴുവൻ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയെയും ബാധിക്കുന്നു. പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം, പൊതുവായ ആരോഗ്യം, സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക ക്ഷേമം എന്നിവയിൽ പദാർത്ഥങ്ങൾ ചെലുത്തുന്ന അഗാധമായ സ്വാധീനം മനസ്സിലാക്കുന്നത് മെച്ചപ്പെട്ട ജീവിതശൈലി തിരഞ്ഞെടുപ്പുകൾ നടത്തുന്നതിന് നിർണായകമാണ്.

Question 13.
ഗർഭകാലത്തെ പാഠപുസ്തകത്തിലെ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ പോഷണം, പരിചരണം, പ്രസവം എന്നിവയെക്കുറിച്ച് മനസ്സിലാക്കിയല്ലോ. നവജാതശിശുവിന്റെ പോഷണം, പരിചരണം എന്നിവ എപ്രകാരമായി രിക്കണം?
Answer:
നവജാതശിശുവിന്റെ ആരോഗ്യകരമായ വളർച്ചയ്ക്കും വികാസത്തിനും ശരിയായ പോഷകാഹാരവും പരിചരണവും അത്യാവശ്യമാണ്. മുലയൂട്ടൽ, ശുചിത്വം, സുരക്ഷിതമായ ഉറക്കം, പതിവ് ആരോഗ്യ പരിശോധനകൾ, പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പുകൾ, വൈകാരിക ബന്ധം എന്നിവ പ്രധാന വശങ്ങളാണ്. ഈ നിർണായക കാലയളവിൽ അമ്മയുടെ ക്ഷേമം ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് പ്രസവാനന്തര പരിചരണവും പ്രധാനമാണ്.

Question 14.
നവജാത ശിശുക്കൾക്ക് നൽകുന്ന പ്രധാന വാക്സിനുകൾ ഏതെല്ലാമാണ്? ഇവയുടെ സമയ ക്രമം എങ്ങനെയാണ്? സമീപത്തുള്ള ആരോഗ്യകേന്ദ്രം സന്ദർശിച്ച് ദേശീയപ്രതിരോധ പട്ടിക പരിശോധിച്ച് പട്ടിക പൂർത്തീകരിച്ച് ചാർട്ട് തയ്യാറാക്കി ക്ലാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കൂ. ഓരോ വാക്സിനും ഏതുരോഗത്തിനെതിരെയുള്ള സംരക്ഷണമാണ് നൽകുന്നതെന്ന് കണ്ടെത്തൂ.
9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 4
Answer:

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 11

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 12

Question 15.
മൂലയൂട്ടുന്നതു കൊണ്ട് അമ്മയ്ക്കുള്ള പ്രയോജനങ്ങൾ എന്തെല്ലാം? കണ്ടെത്തൂ.
Answer:
മുലയൂട്ടൽ മൂലമുള്ള അമ്മയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ:

  • സ്തനാർബുദം, അണ്ഡാശയ അർബുദം, ഹൃദ്രോഗം തുടങ്ങിയ ചില രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
  • മുലയൂട്ടൽ അമ്മയും കുഞ്ഞും തമ്മിലുള്ള അടുത്ത ബന്ധം സൃഷ്ടിക്കുകയും അവർക്കിടയിൽ മികച്ച ബന്ധം സ്ഥാപിക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
  • മുലയൂട്ടൽ അമ്മയ്ക്ക് ശാന്തത അനുഭവിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഹോർമോണുകൾ പുറത്തുവിടുന്നു, ഇത് സമ്മർദ്ദവും ഉത്കണ്ഠയും കുറയ്ക്കും.

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 16.
നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്തെ ജനങ്ങൾക്ക് ഗർഭകാല, പ്രസവാനന്തര പരിചരണത്തിൽ ഉള്ള അവബോധം, ആരോഗ്യപ്രവർത്തകരുടെ ഇടപെടൽ എന്നിവയെപ്പറ്റി ഒരു പഠനം നടത്തിയാലോ. ചുവടെ നൽകിയി രിക്കുന്ന വിഷയങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തി ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ, പൊതു ജനങ്ങൾ എന്നിവരുമായി അഭിമുഖം നടത്തി റിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കൂ.

  • ഗർഭകാല പരിചരണം
  • ആരോഗ്യപ്രവർത്തകരുടെ ഇടപെടൽ
  • ഭക്ഷണശീലം, ചികിത്സ
  • വീട്ടിലെ പ്രസവം
  • വാക്സിനുകൾ

Answer:
ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകർക്കും പൊതുജനങ്ങൾക്കുമുള്ള ചില സാമ്പിൾ അഭിമുഖ ചോദ്യങ്ങൾ ചുവടെ
നൽകിയിരിക്കുന്നു.

ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകർക്ക്:
പ്രസവപൂർവ പരിചരണത്തിന്റെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട വശങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
ഗർഭകാലത്തും പ്രസവത്തിലും നിങ്ങൾ അമ്മമാരെ എങ്ങനെ സഹായിക്കുന്നു?

പരിചരണം നൽകുന്നതിൽ, പ്രത്യേകിച്ച് ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിൽ, നിങ്ങൾ അഭിമുഖീകരിക്കുന്ന വെല്ലുവിളികൾ എന്തൊക്കെയാണ്?

പൊതുജനങ്ങൾക്ക്:
ഗർഭകാലത്ത് നിങ്ങൾ എത്ര തവണ ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരെ സന്ദർശിക്കുന്നു?
ഭക്ഷണക്രമത്തെക്കുറിച്ചും പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പുകളെക്കുറിച്ചും നിങ്ങൾക്ക് എന്ത് തരത്തിലുള്ള ഉപദേശമാണ് ലഭിച്ചത്? നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ പ്രസവിക്കാനാണോ അതോ ആശുപത്രിയിൽ പ്രസവിക്കാനാണോ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നത്, എന്തുകൊണ്ട്?

അഭിമുഖം നടത്തിയതിന് ശേഷമുള്ള റിപ്പോർട്ടിന്റെ സാമ്പിൾ:
അമ്മയുടെയും കുഞ്ഞിന്റെയും ആരോഗ്യം നിരീക്ഷിക്കുന്നതിന് പതിവായി പ്രസവപൂർവ പരിശോധനകളുടെ പ്രാധാന്യം ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകർ ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദം, ഗർഭകാല പ്രമേഹം, വിളർച്ച തുടങ്ങിയ സങ്കീർണതകൾ നേരത്തെ കണ്ടെത്തേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത അവർ എടുത്തുപറഞ്ഞു.

പോഷകാഹാരം, വ്യായാമം, പൊതുവായ ക്ഷേമം എന്നിവയെക്കുറിച്ച് അമ്മമാരെ ബോധവത്കരിക്കുന്നതിനും ഈ സന്ദർശനങ്ങൾ പ്രധാനമാണ്. ഗർഭകാലത്ത് അവർ വൈദ്യസഹായവും മാർഗനിർദേശവും നൽകുന്നു. അവർ പതിവായി നിരീക്ഷണം നടത്തുകയും ആരോഗ്യകരമായ രീതികളെക്കുറിച്ച് ബോധവൽക്കരിക്കുകയും സങ്കീർണതകളുടെ കേസുകളിൽ ഇടപെടുകയും ചെയ്യുന്നു. മിഡ്വൈഫുകളും കമ്മ്യൂണിറ്റി ഹെൽത്ത് വർക്കർമാരും വൈകാരിക പിന്തുണ നൽകുന്നു.

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

പ്രോട്ടീൻ, ഇരുമ്പ്, കാൽസ്യം, ഫോളിക് ആസിഡ് എന്നിവ അടങ്ങിയ സമതുലിതമായ ഭക്ഷണമാണ് ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകർ ശുപാർശ ചെയ്യുന്നത്. അമ്മയ്ക്കും കുഞ്ഞിനും മതിയായ പോഷകാഹാരം ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ ആവശ്യമുള്ളപ്പോൾ അവർ സപ്ലിമെന്റുകളും നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.

പൊതുജനങ്ങളിൽ ചിലർ പ്രസവാനന്തര പരിചരണത്തെക്കുറിച്ചും അതിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചും ബോധവാന്മാരായിരുന്നു. എന്നാൽ മറ്റുള്ളവർക്ക്, പ്രത്യേകിച്ച് ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിൽ, ഇതിനെ കുറിച്ചുള്ള അറിവ് വളരെ കുറവായിരുന്നു. പലരും പരമ്പരാഗത രീതികളെ ആശ്രയിക്കുകയും എന്തെങ്കിലും പ്രശ്നമുണ്ടെങ്കിൽ മാത്രം ആരോഗ്യ പരിരക്ഷാ കേന്ദ്രം സന്ദർശിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

നഗരപ്രദേശങ്ങളിലെ പല സ്ത്രീകളും ഗർഭകാലത്ത് പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണത്തിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ ബോധവാന്മാരാണെങ്കിലും ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിൽ സ്ത്രീകൾക്ക് ആവശ്യമായ ഭക്ഷണങ്ങളോ അനുബന്ധങ്ങളോ ലഭിക്കണമെന്നില്ല. ചിലർ ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങൾ ഇല്ലാത്ത പരമ്പരാഗത പരിഹാരങ്ങളെയും ഭക്ഷണരീതികളെയും ആശ്രയിക്കുന്നു.

Question 17.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകൾ വിശകലനം ചെയ്ത് നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായങ്ങൾ ചർച്ചചെയ്ത് നിഗമനം രൂപപ്പെടുത്തൂ.

  • അടുത്തടുത്തുള്ള ഗർഭധാരണം മാതാവിന്റെയും കുട്ടികളുടെയും ആരോഗ്യത്തെ ബാധിച്ചേക്കാം.
  • ജനസംഖ്യാവളർച്ച പരിസ്ഥിതിയിലും വിഭവങ്ങളുടെ വിനിയോഗത്തിലും പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നു. ജനനനിരക്ക് കുറവുള്ള ചില രാജ്യങ്ങളിൽ ശിശുപരിചരണത്തിന് അധികസമയവും
  • സാമ്പത്തിക സഹായവും നൽകുന്നു.

Answer:
ജനസംഖ്യയുടെ വളർച്ചയും തകർച്ചയും ആരോഗ്യം, സമൂഹം, പരിസ്ഥിതി എന്നിവയിൽ വ്യാപകമായ പ്രത്യാഘാതങ്ങളുള്ള ആഗോള പ്രശ്നങ്ങളാണ്. ഉയർന്ന ജനനനിരക്ക് വിഭവങ്ങളുടെ ലഭ്യത കുറയ്ക്കുകയും, പാരിസ്ഥിതിക നാശനഷ്ടങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ, കുറഞ്ഞ ജനനനിരക്ക് സാമ്പത്തിക വളർച്ചയ്ക്കും സാമൂഹിക സ്ഥിരതയ്ക്കും ഭീഷണിയാണ്.

രണ്ട് വെല്ലുവിളികൾക്കും ഗർഭനിരോധനം, കുടുംബാസൂത്രണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള വിദ്യാഭ്യാസം, മാതാപിതാ ക്കൾക്കുള്ള പിന്തുണാ നയങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ സമഗ്രമായ തന്ത്രങ്ങൾ ആവശ്യമാണ്. പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും കുടുംബങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന നയങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും ചെയ്യുന്നത് ആരോഗ്യമുള്ള ജനസംഖ്യയിലേക്കും ലോകമെമ്പാടുമുള്ള കൂടുതൽ സുസ്ഥിര വികസന പാതകളിലേക്കും നയിക്കും.

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 18.
ലൈംഗികരോഗങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിങ്ങളുടെ സംശയങ്ങൾ നിവാരണം ചെയ്യുന്നതിന് ഒരു ഡോക്ടറുമായി അഭിമുഖം നടത്തൂ. വിവരങ്ങൾ ശേഖരിച്ച് മുകളിൽ നൽകിയിട്ടുള്ള രോഗങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്ന രോഗകാരികൾ, അവയുടെ പകർച്ച, പ്രതിരോധം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പോസ്റ്റർ തയ്യാറാക്കി പ്രദർശിപ്പിക്കൂ.
Answer:
എസ്ടിഐകളെക്കുറിച്ച് ഡോക്ടറോട് ചോദിക്കാൻ ചില സാമ്പിൾ അഭിമുഖ ചോദ്യങ്ങൾ:

  • നിങ്ങളുടെ പരിശീലനത്തിൽ നിങ്ങൾ അഭിമുഖീകരിക്കുന്ന ഏറ്റവും സാധാരണമായ ലൈംഗിക രോഗങ്ങൾ (എസ്ടിഡികൾ) ഏതൊക്കെയാണ്?
  • ഈ എസ്ടിഡികൾക്ക് (ബാക്ടീരിയ, വൈറസ്, ഫംഗസ് മുതലായവ) കാരണമാകുന്ന വ്യത്യസ്ത രോഗകാരികളെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് വിശദീകരിക്കാമോ?
  • ഈ രോഗങ്ങൾ സാധാരണയായി എങ്ങനെ പകരുന്നു?
  • എസ്ടിഡികൾ തടയുന്നതിനുള്ള ഏറ്റവും ഫലപ്രദമായ മാർഗ്ഗങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
  • രോഗികൾക്ക് പലപ്പോഴും ഉണ്ടാകുന്ന
  • തെറ്റിദ്ധാരണകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
    എസ്ടിഡികളെക്കുറിച്ചുള്ള ചില പൊതുവായ
  • എസ്ടിഡികൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിൽ നേരത്തെയുള്ള കണ്ടെത്തലും ചികിത്സയും എത്രത്തോളം പ്രധാനമാണ്?
  • ചില എസ്ടിഡികൾ തടയുന്നതിൽ എച്ച്പിവി വാക്സിൻ പോലുള്ള വാക്സിനുകളുടെ പങ്ക് വിശദീകരിക്കാമോ?
  • ചികിത്സിക്കാത്ത എസ്ടിഡികളുടെ ദീർഘകാല ആരോഗ്യ പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 13

Class 9 Biology Chapter 5 Extra Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
ഗർഭാശയത്തിൻറെ പാളി ഒഴുകുന്ന ആർത്തവചക്രത്തിൻറെ ഘട്ടം ഏതാണ്?
a) ഫോളിക്യുലാർ ഘട്ടം
b) അണ്ഡോത്പാദനം
c) ല്യൂട്ടിയൽ ഘട്ടം
d) ആർത്തവ ഘട്ടം
Answer:
d) ആർത്തവ ഘട്ടം

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 2.
ആൺകുട്ടികളിലും പെൺകുട്ടികളിലും പ്രായപൂർത്തിയാകുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന ചില ശാരീരിക മാറ്റങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
പ്രായപൂർത്തിയാകുമ്പോഴുള്ള ശാരീരിക മാറ്റങ്ങൾ ആൺകുട്ടികളും പെൺകുട്ടികളും തമ്മിൽ
വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു.

ആൺകുട്ടികളിൽ :

  • വളർച്ച ത്വരിതപ്പെടുത്തൽ
  • ശബ്ദം ആഴത്തിലാക്കൽ
  • മുഖത്തും ശരീരത്തിലുമുള്ള മുടിയുടെ വളർച്ച
  • പേശികളുടെ പിണ്ഡം വർദ്ധിപ്പിക്കുക
  • ലിംഗത്തിന്റെയും വൃഷണത്തിന്റെയും വളർച്ച
  • ബീജ ഉൽപാദനം

പെൺകുട്ടികളിൽ:

  • സ്തനവളർച്ച
  • ആർത്തവം
  • ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പ് വർദ്ധിക്കുക
  • യോനി ഡിസ്ചാർജ്

Question 3.
ബീജസംയോഗ പ്രക്രിയ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
ബീജത്തിന്റെയും അണ്ഡത്തിന്റെയും സംയോജനമാണ് ബീജസംയോഗം. യോനിയിൽ നിക്ഷേപിക്കപ്പെടുന്ന ബീജം ഗർഭാശയമുഖത്തിലൂടെയും ഗർഭാശയത്തിലൂടെയും സഞ്ചരിച്ച് ഫാലോപ്യൻ ട്യൂബുകളിൽ എത്തുന്നു. ട്യൂബുകളിലൊന്നിൽ ഒരു അണ്ഡം ഉണ്ടെങ്കിൽ, ഒരു ബീജം അതിനെ ബീജസങ്കലനം ചെയ്തേക്കാം.

Question 4.
ഗര്ഭപിണ്ഡത്തിന്റെ വികസനം വിലയിരുത്താൻ അൾട്രാസൌണ്ട് സ്കാൻ സാധാരണയായി എത്ര ആഴ്ചകളിൽ നടത്തുന്നു?
Answer:
8-14 ആഴ്ചകൾ

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 5.
‘അമ്മയെയും കുഞ്ഞിനേയും വിവിധ തരത്തിലുള്ള അണുബാധകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാൻ ചില വാക്സിനുകൾ നൽകുന്നു.’
ജനനസമയത്ത് നൽകുന്ന മൂന്ന് പ്രധാന വാക്സിനുകളും അവ തടയുന്ന രോഗങ്ങളും പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
ജനനസമയത്ത് നൽകുന്ന വാക്സിനുകളും അവ തടയുന്ന രോഗങ്ങളും:

  • ഹെപ്പറ്റൈറ്റിസ് B വാക്സിൻ: ഗുരുതരമായ കരൾ രോഗത്തിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാവുന്ന വൈറൽ അണുബാധയായ ഹെപ്പറ്റൈറ്റിസ് B യിൽ നിന്ന് ഈ വാക്സിൻ സംരക്ഷിക്കുന്നു.
  • BCG വാക്സിൻ: ബാസിലസ് കാൽമെറ്റ്-ഗെറിൻ (BCG) വാക്സിൻ ക്ഷയരോഗം (TB) തടയാൻ സഹായിക്കുന്നു.
  • ഓറൽ പോളിയോ വാക്സിൻ (OPV): ഈ വാക്സിൻ പക്ഷാഘാതത്തിനും മറ്റ് ഗുരുതരമായ സങ്കീർണതകൾക്കും കാരണമാകുന്ന ഒരു വൈറൽ രോഗമായ പോളിയോ (പോളിയോമെയിലൈറ്റിസ്) – ൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നു.

Question 6.
ഗര്ഭപിണ്ഡത്തിൻറെ വളർച്ചയും വികാസവും നടക്കുന്ന അവയവത്തിൻറെ പേര് നൽകുക.
Answer:
ഗർഭപാത്രം

Question 7.
അമ്മയ്ക്കും നവജാതശിശുവിനും പ്രസവാനന്തര പരിചരണത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
പ്രസവത്തിന് ശേഷം അമ്മയുടെ ശാരീരികവും വൈകാരികവുമായ ആരോഗ്യം നിരീക്ഷിക്കുന്നതിന് പ്രസവാനന്തര പരിചരണം നിർണായകമാണ്. അണുബാധകൾ, അമിതമായ രക്തസ്രാവം, പ്രസവാനന്തര വിഷാദം തുടങ്ങിയ സങ്കീർണതകൾ തിരിച്ചറിയാനും പരിഹരിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു, ഇത് അമ്മയ്ക്ക് നന്നായി സുഖം പ്രാപിക്കാനും കുഞ്ഞിനെ ഫലപ്രദമായി പരിപാലിക്കാനും കഴിയുമെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നു. നവജാതശിശുവിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും ഇത് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. കുഞ്ഞിന്റെ വളർച്ച, ഭക്ഷണം, പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പുകൾ എന്നിവ നിരീക്ഷിക്കുന്നത് ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.

Question 8.
a) സ്ത്രീകളിലെയും പുരുഷന്മാരിലെയും ഗർഭനിരോധന മാർഗ്ഗങ്ങളെ ഉൾപ്പെടുത്തി ഒരു പട്ടിക തയ്യാറാക്കുക.
b) ഇവയിൽ സ്ഥിരമായ ഗർഭനിരോധന മാർഗ്ഗങ്ങൾ ഏതൊക്കെ?
Answer:
a)

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം 5

b) സ്ഥിരമായ ഗർഭനിരോധന മാർഗ്ഗങ്ങൾ:

  • ട്യൂബക്ടമി (സ്ത്രീകളിൽ)
  • വാസക്ടമി (പുരുഷന്മാരിൽ).

Answer:
അണ്ഡവാഹിയെ മുറിച്ചോ കെട്ടിവച്ചോ അണ്ഡത്തിന്റെ സഞ്ചാരപാത അടയ്ക്കുന്നു

9th Class Biology Chapter 5 Notes Solutions Malayalam Medium പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യം

Question 9.
എന്താണ് വാക്സിനുകൾ ?
Answer:
അപകടകരമായ രോഗകാരികളെ തിരിച്ചറിയാനും പ്രതിരോധിക്കാനും രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ പ്രാപ്തമാക്കുന്ന കുത്തിവയ്പ്പുകൾ, ദ്രാവകങ്ങൾ, ഗുളികകൾ അല്ലെങ്കിൽ നാസൽ പ്രേകൾ എന്നിവയാണ് വാക്സിനുകൾ.

Question 10.
എന്താണ് വാസെക്ടമി?
Answer:
പുരുഷന്മാരിൽ വാസ് ഡിഫറൻസ് ശസ്ത്രക്രിയയിലൂടെ മുറിക്കുകയും കെട്ടുകയും ചെയ്യുന്ന രീതിയാണ് വാസക്ടമി. ഇത് സ്ഥിരമായ ഗർഭനിരോധന മാർഗ്ഗമാണ്.

Question 11.
ജോഡി ബന്ധം തിരിച്ചറിയുകയും കാണാതായ വാക്ക് പൂരിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുക.
a) കോണ്ടം: ബീജത്തിൻറെ പ്രവേശനം തടയുന്നുഃ ഡയഫ്രംഃ
b) ഗർഭാശയത്തിനുള്ളിലെ ഉപകരണം: ഇംപ്ലാന്റേഷൻ തടയുന്നു.
Answer:
a) ബീജം ഗർഭാശയത്തിൽ എത്തുന്നത് തടയുക
b) ഗർഭാശയമുഖത്തിന് സമീപം ബീജങ്ങളെ കൊല്ലുന്നു

Question 12.
പുരുഷ വന്ധ്യതയ്ക്കുള്ള കാരണങ്ങൾ നൽകുക.
Answer:
ബീജ ഉൽപാദനത്തിലെ വൈകല്യങ്ങൾ, ബീജങ്ങളുടെ എണ്ണം കുറയുക, എന്നിവ പുരുഷ വന്ധ്യതയ്ക്കുള്ള ചില കാരണങ്ങളാണ്.

बहुत दिनों के बाद कविता Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Practicing with SCERT Kerala Syllabus 9th Standard Hindi Notes Pdf Unit 1 Chapter 2 बहुत दिनों के बाद कविता Bahut Dino Ke Baad kavita Questions and Answers Notes improves language skills.

Class 9 Hindi Bahut Dino Ke Baad Kavita Question Answer Notes

बहुत दिनों के बाद कविता Question Answer Notes

Class 9 Hindi Unit 1 Chapter 2 बहुत दिनों के बाद कविता Notes Question Answer

प्रश्न 1.
‘फसलों की मुसकान’ से क्या तात्पर्य है ?
വിളവുകളുടെ പുഞ്ചിരി എന്നതുകൊണ്ട് എന്താണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്?
उत्तरः
फसलों की मुस्कान से तात्पर्य यह है कि खेत में सोने के रंग का फज़लों से समृद्ध है यानि हरा-भरा खेत की उपज सुंदर लगती है।

വിളവുകളുടെ പുഞ്ചിരി എന്നത് കൊണ്ട് അർത്ഥ മാകുന്നത് ഇതാകുന്നു. വയലുകളിൽ സ്വർണ്ണ ത്തിന്റെ നിറങ്ങൾ പോലെ വിളവുകൾ സമൃദ്ധമാ കുന്നു. എന്തെന്നാൽ പച്ചപ്പ്കൊണ്ട് നിറഞ്ഞ വയ ലുകൾ വളരെയധികം സുന്ദരമാകുന്നു.

प्रश्न 2.
“धान कूटती, किशोरियों की कोकिलकंठी
നെല്ലുകുത്തുന്ന ബാലികമാരുടെ കുയിലിന്റെ പാട്ടുപോലെ സുന്ദരവും താളാത്മകവും ആകുന്നു. ഇതിൽ നിന്ന് നമ്മൾ എന്താണ് മന സ്സിലാക്കിയത്?
उत्तर:
इससे समझता है कि ग्रामीण बालाएँ मेहनत करते हुए मधुर गीत गाती है और खेती करते समय किशोरियों की मधुर गीत सुनकर मन को बहुत आनंद मिलता है।
ഇതിൽ നിന്ന് മനസ്സിലാകുന്നത് എന്തെന്നാൽ ഗ്രാമത്തിലെ ബാലികമാർ പണിയെടുക്കുന്ന സമയത്ത് മധുരമായ പാട്ട് പാടുകയാകുന്നു. കൃഷി ചെയ്യുന്ന സമയത്ത് ഈ ബാലികമാരുടെ പാട്ട് കേൾക്കുമ്പോൾ മനസ്സിന് വളരെ അധികം സന്തോഷം ലഭിക്കുന്നു.

बहुत दिनों के बाद कविता Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 3.
“गँवई पगडंडी की चंदनवर्ण धूल” – यहाँ गाँव का कौन-सा चित्र प्रकट होता है ?
ഗ്രാമത്തിന്റെ ഇടവഴിയിലെ ചന്ദനവർണ്ണമുള്ള പൊടി. ഇവിടെ ഗ്രാമത്തിന്റെ എന്ത് ചിത്രം ആണ് പ്രകടമാകുന്നത്?
उत्तर:
यहाँ गाँव का सुन्दर चित्र प्रकट होता है और गाँव की गलियों की सौने का रंग का धूल का एहसास हुआ है।

ഇവിടെ ഗ്രാമത്തിന്റെ സുന്ദരമായ ചിത്രം പ്രകട മാകുന്നു. കൂടാതെ ഗ്രാമത്തിന്റെ തെരുവുക ളിലെ സ്വർണ്ണനിറമുള്ള പൊടികളുടെ അനുഭ വവും ആണ് ഇവിടെ ഉണ്ടാകുന്നത്.

प्रश्न 4.
‘बहुत दिनों के बाद’ नामक कविता किसने
“ധാരാളം ദിവസങ്ങൾക്കുശേഷം’ എന്ന് പേരായ കവിത എഴുതിയത് ആരാകുന്നു?
उत्तरः
नागार्जुन

प्रश्न 5.
यह किस विधा की रचना है ?
ഇത് ഏത് തരത്തിലുള്ള രചനയാകുന്നു?
उत्तरः
कविता

प्रश्न 6.
इस कविता में कवि क्या-क्या वर्णन करते हैं?
ഈ കവിതയിൽ കവി എന്തൊക്കെയാണ് വർണ്ണിച്ചിരിക്കുന്നത്?
उत्तरः
कवि प्रकृति प्रेम का चित्रण करते हैं।
കവി പ്രകൃതി സ്നേഹത്തെയാണ് വർണ്ണിച്ചിരി ക്കുന്നത്.

प्रश्न 7.
बहुत दिनों के बाद कवि ने क्या देखा ?
കുറെ ദിവസങ്ങൾക്കു ശേഷം കവി എന്താണ് കണ്ടത്?
उत्तर:
बहुत दिनों के बाद कवि ने पकी सुनहली फसलों को देखा।
കുറേ ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം കവി വിളഞ്ഞ് പാകമായി നിൽക്കുന്ന സ്വർണ്ണനിറത്തിലുളള വിളവുകളാണ് കണ്ടത്.

प्रश्न 8.
कोकिलकंठी नाद किसके गले से निकली ?
കുയിൽ നാദം പോലെയുള്ള ശബ്ദം ആരുടെ തൊണ്ടയിൽ നിന്നാണ് പുറപ്പെട്ടത്?
उत्तरः
किशोरियों की गले से निकली।
ബാലികമാരുടെ തൊണ്ടയിൽ നിന്നാണ് പുറപ്പെ ട്ടത്.

प्रश्न 9.
अबकी मैं ने जी भर देखी ।
अबकी मैं जी भर सुन पाया।
कविता में ‘जी भर शब्द का प्रयोग बार-बार हुआ है। इसकी विशेषता पर चर्चा करें।
കവിതയിൽ ” എന്ന വാക്ക് വീണ്ടും വീണ്ടും വന്നിരിക്കുന്നു. ഇതിന്റെ പ്രത്യേകത ചർച്ച ചെയ്യുക.
उत्तर:
देखी – എന്ന ശബ്ത്തിെൻ്റെ विशेषता, जी भर । ഇതേ പോലെ सुन पाया molem जी भर എന്ന ശബ്ദം കൊണ്ട് വിശേഷിപ്പിച്ചു. ഇതു പോലെ കുറേ നാമത്തേയും ക്രിയകളേയും കവിതയിൽ വിശേഷിപ്പിച്ചു.

बहुत दिनों के बाद कविता Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 10.
कवि ने कविता में कई विशेष अर्थवाली पंक्तियों का प्रयोग किया है। ऐसी पंक्तियाँ पहचानकर लिखें:
കവി കവിതയിൽ ധാരാളം വിശേഷ അർത്ഥ മുള്ള വരികൾ പ്രയോഗിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇങ്ങനെയുള്ള വരികൾ കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
जैसे: किशोरियों की कोकिलकंठी तान
_________________________
_________________________
उत्तरः

  • किशोरियों की कोकिलकंठी तान
  • पकी सुनहली फसलों की मुसकान मौलसिरी के ढेर ढेर से ताज़े टटके फूल
  • अपनी गँवई पगडंडी की चंदनवर्ण धूल

प्रश्न 11.
समान आशयवाली पंक्तियाँ कविता से चुनकर लिखें ।
സമാനമായ അർത്ഥം വരുന്ന വരികൾ കവിത യിൽ നിന്ന് തിരഞ്ഞെടുത്ത് എഴുതുക.
उत्तरः
खेत स्वर्णवर्णी फसलों से समृद्ध है।
पकी सुनहली फसलों की मुसकान

ग्रामीण बालाएँ मेहनत करते हुए मुसकान गीत गाती है।
धान कूटती किशोरियों की कोकिलकंठी तान

तन-मन की ऊर्जा देनेवाली खुशबू फैल जाती है।
मौलसिरी के ढेर – ढेर से ताज़े- टटके फूल

गाँव की गलियों की सुनहली धूलि का एहसास हुआ।
अपनी गँवई पगडंडी की चंदनवर्णी धूल

मनपसंद देहाती खाना चखने का मौका मिला।
अबकी मैंने जी भर तालमखाना खाया ।

प्रश्न 12.
कविता से इन पदों की विशेषता सूचित करनेवाले शब्द पहचानकर लिखें ।

  • फसल तान
  • फूल
  • धूल

उत्तरः
फसल – पक्की सुनहली
तान – कोकिल कंठी
फूल – ताज़े – टटके
धूल – चंदनवर्णी

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

A thorough understanding of Kerala SCERT Class 9 Biology Solutions Chapter 4 Notes Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ Questions and Answers can improve academic performance.

Std 9 Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Kerala Syllabus 9th Standard Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Class 9 Biology Chapter 4 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ ഓരോന്നിലും ഉൾപ്പെടുന്ന സസ്യചലനം ഏതെന്ന് കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
a) പയർ ചെടി താങ്ങിൽ ചുറ്റിവളരുന്നു.
b) പുഴയുടെ തീരത്തുള്ള തെങ്ങ് പുഴയിലേക്ക് ചരിഞ്ഞ് വളരുന്നു.
c) പരാഗനാളി അണ്ഡാശയത്തിലേക്ക് വളരുന്നു.
d) തൊട്ടാവാടിയിൽ തൊടുമ്പോൾ ഇലകൾ കൂമ്പുന്നു.
Answer:
a) സ്പർശട്രോപ്പികചലനം
b) പ്രകാശട്രോപ്പികചലനം
c) രാസട്രോപ്പികചലനം
d) നാസ്റ്റിക ചലനം

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 2.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവന ഏതുരോഗത്തെ ചലനത്തിനു പിന്നിൽ 4 സൂചിപ്പിക്കുന്നു എന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞെഴുതുക.
ശരീരത്തിന് പ്രതിരോധശക്തി നൽകുന്ന ചില കോശങ്ങൾ ചിലരിൽ തരുണാസ്ഥിയെയും സൈനോവിയൽ സ്തരത്തെയും നശിപ്പിച്ചേക്കാം.
Answer:
റുമാറ്റോയിഡ് ആർത്രൈറ്റിസ്

Question 3.
ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്ന സവിശേഷതകളിൽ നിന്നും പേശി ഏതെന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞെഴുതുക.

  • കോശത്തിൽ ഒറ്റമർമ്മം ഉള്ളവ.
  • സ്പിൻഡിൽ ആകൃതിയുള്ള കോശങ്ങൾ.

Answer:
മൃദുലപേശി

Question 4.
X, Y, Z എന്നിങ്ങനെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന അസ്ഥിസന്ധികളുടെ ചിത്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിച്ച് അവ ശരിയായി വരുന്ന ഉത്തരം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 1
Answer:
c) X – തെന്നിനീങ്ങുന്ന സന്ധി Y – വിജാഗിരി സന്ധി Z – കീലസന്ധി

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 5.
അസ്ഥി, പേശി എന്നിവയ്ക്കുണ്ടാകുന്ന തകരാറുകൾ കോളം കോളം – 2 ലും നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവ വിശകലനം ചെയ്ത് ശരിയായ ജോഡികൾ ഉൾപ്പെടുന്ന ഉത്തരം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 2
(a) P – ii, Q – iv, R – i, S – i
(b) P- iv, Q – iii, R – ii, S – i
(c) P – i, Q – ii, R – iii, S – iv
(d) P – iii, Q – iv, R – i, S – ii
Answer:
(d) P – iii, Q – iv, R – i, S – iii

Question 6.
ചിത്രം പകർത്തിവരച്ച് ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
(a)ചുവടെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പേരെഴുതി
അടയാളപ്പെടുത്തുക.
(i) അസ്ഥികൾക്കിടയിലുള്ള ദ്രാവകം
(ii) ഘർഷണം കുറയ്ക്കാൻ അസ്ഥികളുടെ അഗ്രഭാഗത്ത് കാണുന്ന ഭാഗം
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 3

(b)ചിത്രത്തിൽ X എന്ന് അടയാളപ്പെടുത്തിയ ഭാഗം തിരിച്ചറിഞ്ഞ് ധർമ്മം എഴുതുക.
Answer:
a)
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 4
b) X – ലിഗമെന്റുകൾ – രണ്ട് അസ്ഥികളെ തമ്മിൽ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
ജീവലോകത്തെ സഞ്ചാരവൈവിധ്യം സംബന്ധിച്ച ചിത്രങ്ങളും വിവരങ്ങളും ശേഖരിച്ച് ക്ലാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 5

Question 2.
വ്യായാമത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം സൂചിപ്പിക്കുന്ന പോസ്റ്ററുകൾ ഗ്രാഫിക്സ് സോഫ്റ്റ്വെയറുകൾ ഉപയോഗിച്ച് തയ്യാറാക്കി നോട്ടീസ്ബോർഡിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
വ്യായാമത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം ജനങ്ങളിൽ എത്തിക്കുന്നതിന് പോസ്റ്ററുകൾ ഒരു മികച്ച ഉപാധിയാണ്. ഗ്രാഫിക്സ് സോഫ്റ്റ്വെയറുകൾ ഉപയോഗിച്ച് ആകർഷകമായ പോസ്റ്ററുകൾ തയ്യാറാക്കി നോട്ടീസ് ബോർഡുകളിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നത് വളരെ ഫലപ്രദമാണ്.

പോസ്റ്റർ തയ്യാറാക്കുന്നതിനുള്ള ചില നിർദ്ദേശങ്ങൾ:

  • ആശയം നിർണ്ണയിക്കുക
  • ഗ്രാഫിക്സ് സോഫ്റ്റ്വെയർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക: (ഉദാഹരണങ്ങൾ: Adobe Photoshop, Canva, GIMP എന്നിവ ജനപ്രിയമായ ചില ഓപ്ഷനുകളാണ്).
  • ഡിസൈൻ ചെയ്യുക
  • പോസ്റ്റർ അളവുകൾ

പോസ്റ്ററിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവുന്ന ചില ആശയങ്ങൾ:

  • വ്യായാമത്തിന്റെ ഗുണങ്ങൾ: ആരോഗ്യം, സന്തോഷം, ഊർജ്ജം, ശരീരഭാരം നിയന്ത്രണം, രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി എന്നിവ.
  • വിവിധ തരം വ്യായാമങ്ങൾ: നടത്തം, ഓട്ടം, യോഗ, ജിം, സൈക്ലിംഗ് എന്നിവ.
  • വ്യായാമം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള പ്രചോദനം: “ഇന്ന് തന്നെ തുടങ്ങാം”, “നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തെ സ്നേഹിക്കൂ”, “ആരോഗ്യം നിങ്ങളുടെ കൈയിൽ” എന്നീ തരത്തിലുള്ള സന്ദേശങ്ങൾ.

Question 3.
നിങ്ങളുടെ ചുറ്റും കാണുന്ന ജീവികളെ നിരീക്ഷിച്ച് അവയുടെ ചലനത്തിലെ വൈവിധ്യത്തെ ക്കുറിച്ച് സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
ഇനിപ്പറയുന്ന ഉദാഹരണങ്ങൾ ജീവികൾ ചലിക്കുന്ന വൈവിധ്യമാർന്ന വഴികൾ വ്യക്തമാക്കുന്നു, അവ ഓരോന്നും അതിജീവനത്തിനായി അവരുടെ പരിസ്ഥിതിയുമായി പൊരുത്തപ്പെടുന്നു:

കുരുവി: ഒരു കുരുവി അതിവേഗം ചിറകടിച്ച് പറക്കുന്നു, തുടർന്ന്, ഒരു ശാഖയിൽ ഇറങ്ങുന്നതിന് മുമ്പ് ഗ്ലൈഡ് ചെയ്യുന്നു. ഈ ചലനം മരത്തിൽ നിന്ന് മരത്തിലേക്ക് എളുപ്പത്തിൽ സഞ്ചരിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

ഉറുമ്പുകൾ: ഉറുമ്പുകൾ അവയുടെ ആറ് കാലുകൾ ഉപയോഗിച്ച് വരിവരിയായി ഒരു ഏകോപിത രീതിയിൽ നടക്കുന്നു. പലപ്പോഴും അവർ തങ്ങളുടെ കൂട്ടിലേക്ക് ഭക്ഷണം കൊണ്ടുപോകുന്നത്കാണാം.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

നായ: ഒരു നായ നാല് കാലുകൾ ഉപയോഗിച്ച് സുഗമമായി നീങ്ങുന്നു (നടക്കുകയോ ഓടുകയോ ചെയ്യുന്നു).

മത്സ്യം: മത്സ്യങ്ങൾ അവയുടെ വാലുകൾ വശങ്ങളിൽ നിന്ന് വശത്തേക്ക് ചലിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് നീന്തുന്നു. ആവശ്യാനുസരണം വേഗതയും ദിശയും ക്രമീകരിച്ചുകൊണ്ട് വെള്ളത്തിലൂടെ സുഗമമായി സഞ്ചരിക്കാൻ ഇത് അവരെ അനുവദിക്കുന്നു.

Class 9 Biology Chapter 4 Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
എന്തെല്ലാം തരം ചലനങ്ങളാണ് ചിത്രത്തിലെ ജീവികളിൽ കാണാൻ കഴിയുന്നത്?
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 18
Answer:
പക്ഷികൾ ഇര പിടിക്കുന്നു, തേനീച്ചയും ചിത്രശലഭങ്ങളും തേൻ ശേഖരിക്കുന്നു, പരാഗണം, പാമ്പുകൾ നിലത്ത് ഇഴയുന്നു, ചെടികളുടെ ഇലകൾ കാറ്റിനോടനുസൃതമായി ചലിക്കുന്നു, ചെടികളുടെ ഭാഗങ്ങൾ പ്രകാശത്തിന്റെ ദിശയിൽ വളരുന്നു, ജലത്തിന്റെ സാന്നിധ്യം മനസിലാക്കി സസ്യങ്ങളുടെ വേരുകൾ വളരുന്നു തുടങ്ങിയവ.

Question 2.
ചിത്രീകരണം നിരീക്ഷിച്ച് ഓരോ ജീവിയിലെയും ചലനത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം രേഖപ്പെടുത്തുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 19
Answer:

  • അമീബയിൽ ആഹാരസമ്പാദനം
  • മനുഷ്യരിലെ ശ്വസനം (ഉഛ്വാസവും നിശ്വാസവും)
  • പ്രകാശത്തിന്റെ ദിശയ്ക്കനുസൃതമായുള്ള ചെടിയുടെ തണ്ടിന്റെ വളർച്ച
  • ഇരപിടിക്കുന്ന കടുവ (ആഹാരസമ്പാദനം)

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 3.
നിങ്ങൾക്കറിയാവുന്ന മറ്റ് ചലനങ്ങൾ ലിസ്റ്റ് ചെയ്യുക.
Answer:

  • ഒരിടത്ത് നിന്ന് മറ്റൊരിടത്തേക്കുള്ള ജീവികളുടെ ചലനം. നടത്തം, ഓട്ടം, നീന്തൽ, പറക്കൽ, ഇഴയൽ എന്നിവ ഉദാഹരണങ്ങളാണ്.
  • ജീവികളിലെ കോശങ്ങളുടെ ചലനം.
  • ഒരു നിശ്ചിത അക്ഷത്തിന് ചുറ്റുമുള്ള ഒരു വസ്തുവിന്റെ ചലനം. പമ്പരത്തിന്റെ ചലനം, ഭൂമിയുടെ ഭ്രമണം എന്നിവ ഉദാഹരണങ്ങളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.

Question 4.
നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം സൂചകങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് വിശകലനം ചെയ്ത്, ജീവലോകത്തെ ചലനങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച നിഗമനങ്ങൾ രേഖപ്പെടുത്തുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 20
സൂചകങ്ങൾ:

  • സസ്യങ്ങളിലെ ചലനം
  • ജന്തുക്കളിലെ ചലനം
  • പൊതുവായ ചലനങ്ങൾ
  • സൂക്ഷ്മചലനങ്ങളും സ്ഥൂലചലനങ്ങളും

Answer:

a) സസ്യങ്ങളിലെ ചലനം

  • ചെടികൾക്ക് ഒരിടത്ത് നിന്ന് മറ്റൊരിടത്തേക്ക് നീങ്ങാൻ കഴിയില്ല.
  • ഉദാ: വിത്ത് മുളയ്ക്കൽ, ഉദ്ദീപനങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് ചെടികളുടെ ഭാഗങ്ങളിൽ ഉണ്ടാകുന്ന മാറ്റങ്ങൾ.

b) ജന്തുക്കളിലെ ചലനം

  • ചുറ്റുപാടുകൾക്കനുസൃതമായി ശരീരത്തിന്റെ ഒരു ഭാഗമോ, ശരീരം മുഴുവനായോ ചലിപ്പിക്കുവാനും ശരീരത്തിന് സ്ഥാനമാറ്റം വരുത്തുവാനും ജന്തുക്കൾക്കു സാധിക്കും.
  • ഉദാ: ബീജത്തിന്റെ ചലനം, പെരിസ്റ്റാൽസിസ്, ഹൃദയമിടിപ്പ്, രക്തചംക്രമണം, നടത്തം, ഓട്ടം, ചാട്ടം തുടങ്ങിയവ.

c) പൊതുവായ ചലനങ്ങൾ

  • ഓസ്മോസിസ്, ഡിഫ്യൂഷൻ, ആക്ടീവ് ട്രാൻസ്പോർട്ട് തുടങ്ങിയ പ്രക്രിയകൾ വഴിയുള്ള പദാർത്ഥങ്ങളുടെ സഞ്ചാരം, വാതകങ്ങളുടെയും മാലിന്യങ്ങൾ പുറന്തള്ളൽ തുടങ്ങിയവ.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

d) സൂക്ഷ്മചലനങ്ങളും സ്ഥൂലചലനങ്ങളും

  • പോഷകങ്ങളുടെയും സംവഹനം,സൂക്ഷ്മാണുക്കളും വിവിധ തരത്തിലുള്ള ചലനങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു.
  • ഉദാ., ഫ്ലാജെല്ല ഉപയോഗിച്ചുള്ള ബാക്ടീരിയയുടെ ശരീരചലനം, ഭക്ഷണകണികകളെ വിഴുങ്ങുന്നതിനുമുള്ള അമീബയിലെ കപടപാദം, ഉപയോഗിച്ചുള്ള പാരമീസിയത്തിലെ ചലനം. ജീവികൾക്കിടയിലെ ചലനങ്ങളിൽ വലിയ വൈവിധ്യമുണ്ട്.

Question 5.
നൽകിയിരിക്കുന്ന ജീവികളിലെ ചലനോപാധികൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 30

Answer:
ജീവികൾ അവയുടെ നിലനിൽപ്പിനായി പലതരം ചലനങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു. ഇത്തരം ചലനങ്ങൾക്ക് സഹായകമായ വിവിധ ഉപാധികൾ ജീവികളിലുണ്ട്.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 31

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 6.
ഇത്തരത്തിൽ കൂടുതൽ ജീവികളെ ഉൾപ്പെടുത്തി തന്നിരിക്കുന്ന പട്ടിക വിപുലീകരിക്കുക.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 32

Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 33

Question 7.
വ്യത്യസ്ത ജീവികളിലെ ചലനോപാധികളെക്കുറിച്ച് മനസ്സിലാക്കി, മനുഷ്യനിലെ എപ്രകാരമാണെന്നും, അതിനുള്ള ഉപാധികൾ എന്തെല്ലാമാണെന്നും അധികവിവരം ശേഖരിച്ച് ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 34
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 35

Question 8.
പേശീകളുടെ പ്രവർത്തനമാണ് മനുഷ്യരിലെ വൈവിധ്യമാർന്ന ചലനങ്ങൾക്കും സഞ്ചാരത്തിനും കാരണമാകുന്നത്. പേശികളുടെ എന്ത് സവിശേഷതയാണ് ചലനത്തിന് സഹായിക്കുന്നത്? തന്നിരിക്കുന്ന സൂചകങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഉത്തരം എഴുതുക.

  • പേശീകലകളുടെ സവിശേഷതകൾ
  • പേശീകോശങ്ങളിലെ പ്രോട്ടീനുകളും പ്രാധാന്യവും.

Answer:
ശരീരചലനങ്ങൾക്ക് കാരണമാകുന്ന സവിശേഷകലകളാണ് പേശികൾ. ശരീരത്തിൽ വിവിധതരത്തിലുള്ള പേശികളുണ്ട്. ഇവ പേശീകോശങ്ങൾകൊണ്ടാണ് നിർമ്മിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്. പേശീകോശങ്ങളിൽ മർമ്മവും മിക്ക കോശാംഗങ്ങളും കാണപ്പെടുന്നു.

എന്നാൽ മറ്റ് കോശങ്ങളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി ആക്ടിൻ (Actin), മയോസിൻ (Myosin) എന്നിങ്ങനെ അതിസൂക്ഷ്മങ്ങളായ പ്രോട്ടീൻ തന്തുക്കൾ ഇവയിൽ കൂടുതലുണ്ട്. ഈ തന്തുക്കളുടെ പ്രവർത്തനം മൂലം പേശികൾ സങ്കോചിക്കുകയും പൂർവസ്ഥിതി പ്രാപിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് ശരീരഭാഗങ്ങളുടെ ചലനം സാധ്യമാക്കുന്നു.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 36

ശരീരത്തിൽ പലതരം പേശികളുണ്ട്. അവയെ താഴെപ്പറയുന്ന രീതിയിൽ തരംതിരിച്ചിരിക്കുന്നു: അസ്ഥിപേശികൾ: സിലിണ്ടർ ആകൃതിയിലുള്ള കോശങ്ങൾ, രേഖാങ്കിത പേശികൾ (Striated), അവ ശാഖകൾ കാണിക്കുന്നില്ല (അൺബ്രാഞ്ച്ഡ്). ഒരു കോശത്തിൽ ഒന്നിൽ കൂടുതൽ മർമ്മങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നു (multinucleated). മസ്തിഷ്കനിയന്ത്രണത്തിനുവിധേയമായതിനാൽ ഇവയെ ഐച്ഛികപേശികൾ (Voluntary muscles) എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഈ പേശികൾ അസ്ഥികളോട് ചേർന്നാണ് കാണപ്പെടുന്നത്.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 37

മൃദുലപേശികൾ: പൊള്ളയായ അവയവങ്ങളുടെയും രക്തക്കുഴലുകളുടെയും ഭിത്തികളിൽ കാണപ്പെടുന്ന രേഖാങ്കിതമല്ലാത്ത പേശികളാണ് മൃദുലപേശികൾ. കൂർത്ത അരികുകളുള്ള, സ്പിൻഡിൽ ആകൃതിയിലുള്ള, ഒറ്റ കോശങ്ങളാണിവ. ഇവ ശരീരത്തിലുടനീളം കാണപ്പെടുന്നു. അനിയന്ത്രിതമായതിനാൽ ഇവയെ അനൈച്ഛിക പേശികൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നു.
ന്യൂക്ലിയസോടുകൂടിയുള്ള

ഹൃദയപേശികൾ: ഹൃദയഭിത്തിയിൽ കാണപ്പെടുന്ന പേശികളാണ് ഹൃദയപേശികൾ. രേഖാങ്കിതമായ, ശാഖകളുള്ള, ഒന്നിലധികം മർമ്മങ്ങളുള്ള ഇത്തരം പേശികൾ സിലിണ്ടർ ആകൃതിയിൽ കാണപ്പെടുന്നു.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 9.
ആക്ടിനും മയോസിനും പേശിയുടെ സങ്കോചത്തെ സഹായിക്കുന്നത് എങ്ങനെ? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പേശികളുടെ സങ്കോചത്തിന് അടിസ്ഥാനമാകുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ആക്ടിൻ, മയോസിൻ എന്നീ പ്രോട്ടീനുകളുടെ ഇടപെടൽ. ഈ പ്രോട്ടീനുകൾ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ പേശി നാരുകൾ ചുരുങ്ങുകയും വികസിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പേശി നാരുകളിൽ കാണപ്പെടുന്ന നേർത്ത, നൂൽ പോലുള്ള ഘടനകളാണ് ആക്ടിൻ ഫിലമെന്റുകൾ. മയോസിൻ എന്ന പ്രോട്ടീൻ ആക്ടിൻ ഫിലമെന്റുകളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന തലകൾ പോലുള്ള ഘടനകൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു.

ATP (അഡിനോസിൻ ലൈഫോസ്ഫേറ്റ്) എന്ന ഊർജ്ജ സ്രോതസ് ഉപയോഗിച്ച് മയോസിൻ ഹെഡുകൾ ആക്ടിൻ ഫിലമെന്റുകളിലേക്ക് ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു. ബന്ധനം സംഭവിക്കുമ്പോൾ, മയോസിൻ ഹെഡുകൾ ചുരുങ്ങുകയും ആക്ടിൻ ഫിലമെന്റുകളെ അടുത്തേക്ക് വലിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഇതാണ് പേശി സങ്കോചത്തിന് കാരണം. ATP ഉപയോഗിച്ച് മയോസിന്റെ ഹെഡുകൾ ആക്ടിൻ ഫിലമെന്റുകളിൽ നിന്ന് വേർപെടുകയും പിന്നീട് അടുത്തുള്ള ആക്ടിൻ ഫിലമെന്റിലേക്ക് ബന്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഈ ചക്രം ആവർത്തിക്കുന്നതോടെ പേശി തുടർച്ചയായി സങ്കോചിക്കുന്നു.

Question 10.
തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്തും, നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രവർത്തനം ചെയ്തും പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 37

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 38

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 39
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 40

Question 11.
നമ്മുടെ ആഗ്രഹത്തിനനുസരിച്ച് നിയന്ത്രിക്കാൻ കഴിയുന്നവയും (ഐച്ഛിക പേശികൾ) നിയന്ത്രിക്കാൻ കഴിയാത്തവയും (അനൈച്ഛിക പേശികൾ) ആയ പേശികൾ ശരീരത്തിലുണ്ട്. ഇവ ഓരോന്നും ഏതെല്ലാം ശരീരഭാഗങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്നു? ചർച്ചയിലൂടെ ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 41
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 42

Question 12.
കൈകൾ മടക്കുകയും നിവർത്തുകയും ചെയ്തും, ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്തും, പേശികളുടെ സങ്കോചവികാസങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കി സൂചകങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് ചർച്ചചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 43

  • പേശികളെ അസ്ഥികളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഭാഗം
  • കൈകളുടെ ചലനത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന പേശികൾ
  • പേശികളുടെ രണ്ടഗ്രങ്ങളെ രണ്ട് അസ്ഥികളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നതിന്റെ പ്രാധാന്യം.
  • കൈകൾ മടക്കുന്നതിന് ഇരുപേശികൾക്കും ഉണ്ടാകേണ്ട മാറ്റം.
  • കൈകൾ നിവർത്തുന്നതിന് ഇരുപേശികൾക്കും ഉണ്ടാകേണ്ട മാറ്റം.

Answer:
കൈകളുടെ മടക്കലും നിവർത്തലും സാധ്യമാകുന്നത് രണ്ട് പേശികളുടെ പരസ്പരവിരുദ്ധമായ പ്രവർത്തനത്താലാണ്: നിവർത്തൽ പേശികളും (എക്സ്റ്റെൻസർ മസിൽ), മടക്കൽ പേശികളും (ക്സർ മസിൽ). പേശികളെ അസ്ഥികളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ഭാഗമാണ് ടെൻഡണുകൾ.

പേശികളുടെ രണ്ടഗ്രങ്ങളെ രണ്ട് അസ്ഥികളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത് ശരീരത്തിന്റെ ചലനത്തിനും പ്രവർത്തനത്തിനും അത്യന്താപേക്ഷിതമായ ഒരു ക്രമീകരണമാണ്. പേശികൾ സങ്കോചിക്കുമ്പോൾ അവയുടെ രണ്ട് അഗ്രങ്ങൾ അടുത്തേക്ക് വലിക്കപ്പെടുന്നു. ഇത് അസ്ഥികളെ ഒരുമിച്ച് അടുപ്പിക്കുകയോ അകറ്റുകയോ ചെയ്യുന്നു.

ഈ ചലനമാണ് ശരീരത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളുടെ ചലനത്തിന് അടിസ്ഥാനം. ഉദാഹരണത്തിന്, കൈയ്യും കാലും ചലിപ്പിക്കുന്നത്, വായ തുറക്കുന്നത്, ശ്വസിക്കുന്നത് തുടങ്ങിയവ, കൈ മടക്കുന്നതിന് മടക്കൽ പേശി സങ്കോചിക്കണം. സങ്കോചിക്കുമ്പോൾ പേശി നാരുകൾ ചുരുങ്ങുകയും അസ്ഥികളെ അടുപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതേസമയം നിവർത്തൽ പേശി വിശ്രമിക്കുന്നു. ഇത് ബൈസെപ്സിനെ സ്വതന്ത്രമായി സങ്കോചിക്കാൻ അനുവദിക്കുന്നു. ഈ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ നേരെ വിപരീതമാണ് കൈകൾ നിവർത്തുമ്പോൾ സംഭവിക്കുന്നത്.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 13.
ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്ത് മനുഷ്യാസ്ഥികൂടത്തിലെ രണ്ടുവിഭാഗങ്ങളെക്കുറിച്ച് ധാരണ കൈവരിച്ച് ഭാഗങ്ങൾ അടയാളപ്പെടുത്തി ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 44

Answer:
മനുഷ്യന്റെ അസ്ഥികൂടത്തെ രണ്ട് വിഭാഗങ്ങളായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു, അതായത്, അക്ഷാസ്ഥികൂടം, അനുബന്ധാസ്ഥികൂടം എന്നിങ്ങനെ.
മനുഷ്യരിൽ, പേശികൾ അസ്ഥികളുടെയോ തരുണാസ്ഥിയുടെയോ സഹായത്തോടെ ബന്ധപ്പെട്ടിരി ക്കുന്നു. പേശികളുടെയും അസ്ഥികളുടെയും സംയോജിത പ്രവർത്തനങ്ങളാണ് ചലനവൈവിധ്യങ്ങൾക്കു കാരണം. മനുഷ്യ ശരീരത്തിന്റെ ആന്തരിക ചട്ടക്കൂടാണ് മനുഷ്യന്റെ അസ്ഥികൂടം. ജനനസമയത്ത് കാണപ്പെടുന്ന 270 അസ്ഥികൾ, പിന്നീട് കൂടിച്ചേർന്ന് പ്രായപൂർത്തിയാകുമ്പോൾ 206 അസ്ഥികളായി കുറയുന്നു. മനുഷ്യാസ്ഥികൂടത്തെ വിശാലമായി രണ്ടായി തരംതിരിക്കാം:

  • അക്ഷാസ്ഥികൂടം (Axial skeleton) ശരീരത്തിന്റെ കേന്ദ്ര അക്ഷത്തിൽ (Central axis) കാണപ്പെടുന്ന അസ്ഥികളെ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു (80 അസ്ഥികൾ).
  • അനുബന്ധാസ്ഥികൂടം (Appendicular skeleton): കേന്ദ്ര അക്ഷത്തിലേക്ക് ഘടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന അസ്ഥികളെ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു (126 അസ്ഥികൾ).

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 45

Question 14.
മുനുഷ്യാസ്ഥികൂടത്തിലെ ആകെ അസ്ഥികളുടെ എണ്ണം എത്ര?
Answer:
206

Question 15.
അക്ഷാസ്ഥികൂടത്തിലെയും അനുബന്ധാസ്ഥികൂടത്തിലെയും അസ്ഥികളുടെ എണ്ണം എത്രയാണ്?
Answer:
അക്ഷാസ്ഥികൂടം – 80 അസ്ഥികൾ, അനുബന്ധാസ്ഥികൂടം – 126 അസ്ഥികൾ

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 16.
കുട്ടികളിലും മുതിർന്നവരിലും അസ്ഥികളുടെ എണ്ണം ഒരുപോലെയാണോ? കാരണമെന്ത്? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
അല്ല. കുട്ടികളിലും മുതിർന്നവരിലും അസ്ഥികളുടെ എണ്ണം ഒരുപോലെയല്ല. കുഞ്ഞുങ്ങൾ ജനിക്കുന്നത് ഏകദേശം 300 അസ്ഥികളോടെയാണ്, മുതിർന്നവരിൽ ഇത് 206 ആയി കുറയുന്നു. കാരണം, കുഞ്ഞുങ്ങൾ വഴക്കമുള്ള തരുണാസ്ഥി കൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച അസ്ഥികളോടെയാണ് ജനിക്കുന്നത്. കുട്ടികൾ വളരുന്നതിനനുസരിച്ച്, ഈ തരുണാസ്ഥി ക്രമേണ കഠിനമാവുകയും ഒന്നിച്ചുചേരുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് പ്രായപൂർത്തിയാകുമ്പോൾ കാഠിന്യമേറിയ അസ്ഥികളായി മാറുന്നു.

Question 17.
അസ്ഥികളുടെ കാഠിന്യത്തിന് കാരണമാകുന്ന പദാർത്ഥങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
Answer:
കാൽസ്യം, ഫോസ്ഫേറ്റ്, കൊളാജൻ പ്രോട്ടീനുകൾ, ലവണങ്ങൾ എന്നിവയുടെ സാന്നിധ്യമാണ് അസ്ഥികളുടെ കാഠിന്യത്തിനു കാരണം.

Question 18.
അസ്ഥികളിലെ ഓസ്റ്റിയോബ്ലാസ്റ്റ് കോശങ്ങളുടെ ധർമ്മം എന്താണ്?
Answer:
അസ്ഥികളുടെ വളർച്ച, കേടുപാടുകൾ പരിഹരിക്കൽ, ധാതുക്കളെ നിക്ഷേപിച്ച് എല്ലുകളെ ശക്തവും ദൃഢവുമാക്കൽ എന്നിവയാണ് ഓസ്റ്റിയോബ്ലാസ്റ്റ് (Osteoblast) കോശങ്ങളുടെ ധർമ്മം.

Question 19.
പേശികൾ അസ്ഥികളുമായോ തരുണാസ്ഥികളുമായോ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. അസ്ഥിയും തരുണാസ്ഥിയും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എന്താണ്?
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 46

Question 20.
മനുഷ്യനെപ്പോലെ എല്ലാ ജീവികളിലും അസ്ഥിനിർമ്മിത ചട്ടക്കൂടുണ്ടോ?
Answer:
ഇല്ല.

Question 21.
ജീവികളുടെ ഘടനാപരമായ ചട്ടക്കൂടിലെ വൈവിധ്യത്തെ സംബന്ധിച്ച് നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക. (ചതുരാകൃതിയിലുള്ള ബോക്സുകളിൽ അവയുടെ സ്വഭാവസവിശേഷതകളും ബഹുഭുജങ്ങളിൽ അവയ്ക്കനുയോജ്യമായ ഉദാഹരണങ്ങളും എഴുതി ചേർക്കുക).
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 47
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 48

Question 22.
ആന്തരാസ്ഥികൂടം ഉള്ള ജീവികളിൽ ബാഹ്യാസ്ഥികൂടത്തിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ഉണ്ടോ? ചർച്ചചെയ്ത് കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ഉണ്ട്. ആമകളും മുതലകളും ഉൾപ്പെടെയുള്ള ചില ജീവജാലങ്ങൾക്ക് ആന്തരാസ്ഥികൂടവും ബാഹ്യസ്ഥികൂടവും ഉണ്ട്.

Question 23.
ബാഹ്യാസ്ഥികൂടമുള്ള ചില ജീവികൾ അവയുടെ പുറന്തോട് പൊഴിക്കുന്നത് എന്തിനായിരിക്കും? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പ്രാണികൾ, കൊഞ്ച്, ചിലന്തികൾ തുടങ്ങിയ ബാഹ്യസ്ഥികൂടമുള്ള ജീവികൾ അവയുടെ പുറംതോട് പൊഴിക്കുന്നു. കാരണം ബാഹ്യസ്ഥികൂടത്തിന് കേടുപാടുകൾ സംഭവിക്കുകയോ പരിക്കേൽക്കുകയോ ചെയ്താൽ, കേടുപാടുകൾ പരിഹരിക്കാനും നഷ്ടപ്പെട്ട ഭാഗങ്ങൾ പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കാനും ഇത് ജീവജാലത്തിന് അവസരമൊരുക്കുന്നു. ചില പ്രാണികളിൽ, അവയുടെ പുറംതോടിൽ പറ്റിപ്പിടിച്ചിരിക്കുന്ന പരാന്നഭോജികളെയോ മറ്റ് ദോഷകരമായ ജീവികളേയോ നീക്കം ചെയ്യുന്നതിനായും അവ പുറംതോട് പൊഴിക്കുന്നു.

Question 24.
നൽകിയിരിക്കുന്ന അസ്ഥിസന്ധികളുടെ ചിത്രം വിശകലനം ചെയ്ത് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 49
Answer:
അസ്ഥിസന്ധികളെ അവയുടെ ധർമ്മത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, നാലായി തരംതിരിച്ചിരിക്കുന്നു:

  • ഗോളരസന്ധി
  • വിജാഗിരി സന്ധി
  • കീലസന്ധി
  • തെന്നിനീങ്ങുന്ന സന്ധി

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 50

ശരീരവളർച്ചയും അസ്ഥികളുടെ വികാസവും

കുട്ടിക്കാലത്തിലെയും കൗമാരത്തിലെയും വളർച്ച അസ്ഥിവ്യവസ്ഥയുടെ വികാസവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. അസ്ഥികളിൽ കാത്സ്യം എത്തിച്ചേരേണ്ടത് അസ്ഥികളുടെ കാഠിന്യവും ശക്തിയും ഉറപ്പുവരുത്താൻ അത്യാവശ്യമാണ്. കാത്സ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളായ പാലും പാലുൽപന്നങ്ങളും (തൈര്, വെണ്ണ) മത്സ്യങ്ങളും ഇലക്കറികളും ഈ പ്രായത്തിൽ ധാരാളം കഴിക്കേണ്ടതുണ്ട്.

കാത്സ്യം ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിന് വിറ്റാമിൻ D ആവശ്യമാണ്. ത്വക്കിൽ സ്വാഭാവികമായി വിറ്റാമിൻ D ഉൽപാദിപ്പിക്കാൻ സൂര്യപ്രകാശമേൽക്കുന്നതിന് ഉതകുന്ന കളികളിലേർപ്പെടാം. മുട്ട, കൊഴുപ്പുള്ള മത്സ്യം (മത്തി, അയല) എന്നിവ വിറ്റാമിൻ D യുടെ നല്ല ഉറവിടങ്ങളാണ്.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

അസ്ഥിവികാസത്തിന് പ്രോട്ടീൻ അത്യാവശ്യമായതിനാൽ ഇറച്ചി, ബീൻസ്, പയർ തുടങ്ങിയവ ആഹാരത്തിൽ സമൃദ്ധമായി ഉൾപ്പെടുത്താം. പ്രായമാകുന്നതോടെ അസ്ഥികളുടെ സാന്ദ്രത കുറയുന്നത് എല്ലുകളെ കൂടുതൽ ദുർബലമാക്കുകയും ഒടിവുകൾക്ക് കാരണമാകുകയും ചെയ്യുന്നു. അസ്ഥികളുടെ ശോഷണം തടയുന്നതിൽ പോഷകാഹാരത്തിന് നിർണ്ണായക പങ്കുണ്ട്.

Question 25.
ശരീരത്തിന്റെ വിവിധഭാഗങ്ങളിലുള്ള സന്ധികളെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ വിവരം ശേഖരിച്ച് ചാർട്ട് തയ്യാറാക്കി ക്ലാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 51

Question 26.
അസ്ഥികളുടെ മറ്റ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്? ചർച്ച ചെയ്ത് ലിസ്റ്റ് വിപുലീകരിക്കുക.
Answer:
അസ്ഥികളുടെ ധർമ്മങ്ങൾ താഴെപ്പറയുന്നവയാണ്:

  • രക്തകോശങ്ങളുടെ രൂപീകരണം
  • ശരീര ചലനം സാധ്യമാക്കുന്നു
  • തലച്ചോറ്, ഹൃദയം, ശ്വാസകോശം, സുഷുമ്നാ നാഡി തുടങ്ങിയ സുപ്രധാന അവയവങ്ങളെ അസ്ഥികൾ സംരക്ഷിക്കുന്നു.
  • ധാതുക്കളെ ആഗിരണം ചെയ്യുകയോ പുറത്തുവിടുകയോ ചെയ്തുകൊണ്ട് ശരീരത്തിന്റെ pH നിയന്ത്രിക്കാൻ അസ്ഥികൾ സഹായിക്കുന്നു.
  • ശരീരത്തിന് ഒരു ഘടനാപരമായ ചട്ടക്കൂട് നൽകുന്നു, അവയവങ്ങൾക്കും കലകൾക്കും പിന്തുണ നൽകുന്നു.
  • അസ്ഥികൾക്ക് കാഠിന്യമേറിയ ലോഹങ്ങളും മറ്റ് വിഷവസ്തുക്കളും സംഭരിക്കാനും അവ ശരീരത്തിൽ നിന്ന് നീക്കം ചെയ്യാനും സാധിക്കും.

Question 27.
വിറ്റാമിൻ D യുടെ അപര്യാപ്തത ശരീരത്തെ എപ്രകാരം ബാധിക്കും? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
കാൽസ്യം ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിന് വിറ്റാമിൻ D അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. ഇവയുടെ ശക്തമായ കുറവ് ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം. കുട്ടികളിൽ, വിറ്റാമിൻ D യുടെ കുറവ് അസ്ഥികൾ മൃദുവും ദുർബലവുമാകുന്ന ഒരു രോഗാവസ്ഥയ്ക്കു കാരണമാകുന്നു. രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിൽ വിറ്റാമിൻ D ഒരു പ്രദാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. വിറ്റാമിൻ D യുടെ കുറവ് ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദവും ഹൃദയാഘാതവും ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഹൃദ്രോഗ സാധ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

Question 28.
അസ്ഥികൾ, പേശികൾ എന്നിവയ്ക്കുണ്ടാകാവുന്ന തകരാറുകളെക്കുറിച്ചുള്ള പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 52
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 53
Question 29.
എന്തുകൊണ്ടാണ് പുരുഷന്മാരേക്കാൾ സ്ത്രീകളിൽ റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്നത്? കണ്ടെത്തുക. ഹോർമോണിലെ
Answer:
ഹോർമോൺ ഘടകങ്ങൾ മൂലമാണ് സ്ത്രീകളിൽ റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്നത്. സ്ത്രീകളിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഈസ്ട്രജൻ ഹോർമോൺ രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ ബാധിക്കുമെന്ന് കരുതപ്പെടുന്നു. ഈ ഏറ്റക്കുറച്ചിലുകൾ, പ്രത്യേകിച്ച് ഗർഭകാലത്തിലോ ആർത്തവവിരാമത്തിലോ, റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും അല്ലെങ്കിൽ രോഗലക്ഷണങ്ങൾ കൂടുതൽ വഷളാക്കും.

ഗർഭാവസ്ഥയിൽ, ഈസ്ട്രജന്റെ അളവ് ഉയരുന്നു, ഇത് റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് ലക്ഷണങ്ങളെ താൽക്കാലികമായി ഭേദപ്പെടുത്തും, എന്നാൽ പ്രസവശേഷം, ഈസ്ട്രജന്റെ അളവ് കുറയുമ്പോൾ, ലക്ഷണങ്ങൾ കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്നു. അതുപോലെ, ആർത്തവവിരാമ സമയത്ത്, ഈസ്ട്രജന്റെ അളവ് ഗണ്യമായി കുറയുമ്പോൾ, സ്ത്രീകൾക്ക് റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ്

ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണ്. പുരുഷന്മാരേക്കാൾ സ്ത്രീകളെ റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് ബാധിക്കുന്നതിൽ, ഈ ഹോർമോൺ മാറ്റങ്ങൾ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഇതുകൂടാതെ, ശക്തമായ പ്രതിരോധശേഷിയും ജനിതക ഘടകങ്ങളും പുരുഷന്മാരേക്കാൾ സ്ത്രീകളിൽ റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 30.
ചിത്രങ്ങളിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്ന പ്രഥമശുശ്രൂഷാ നടപടികൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന സാഹചര്യങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുകയും ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുകയും ചെയ്യുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 54
Answer:
സ്ലിംഗ്: പരിക്കേറ്റഭാഗത്തിനു പിന്തുണ നൽകാനും, ആ ഭാഗം അനക്കം തട്ടാതെ നിലനിർത്താനും സ്ലിംഗ് ഉപയോഗിക്കുന്നു. കൈ, കൈത്തണ്ട, തോൾ ഭാഗം എന്നിവിടങ്ങളിൽ ഒടിവോ, സ്ഥാനഭ്രംശമോ, കഠിനമായ ഉളുക്കോ മറ്റോ ഉണ്ടാകുമ്പോഴാണ് സ്ലിംഗ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. മുറിവേറ്റ ഭാഗങ്ങളിൽ കൂടുതൽ ചലനം തടയാനും വേദന കുറയ്ക്കാനും രോഗശാന്തി ലഭിക്കാനും സ്ലിംഗ് സഹായിക്കുന്നു.

സ്പ്ലിന്റ്: പരിക്കേറ്റ കാലോ കൈയോ ചലനരഹിതമായി സൂക്ഷിക്കാൻ ഒരു സ്പ്ലിന്റ് ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഒടിവ്, കഠിനമായ ഉളുക്ക് അല്ലെങ്കിൽ സ്ഥാനഭ്രംശം എന്നിവ ഉണ്ടാകുമ്പോൾ കൂടുതൽ പരിക്കുകൾ തടയാൻ ഇത് സാധാരണയായി ഉപയോഗിച്ചു വരുന്നു. പരിക്കേറ്റ ഭാഗത്തിന് സ്പ്ലിന്റ് പിന്തുണയും സംരക്ഷണവും നൽകുകയും പ്രൊഫഷണൽ രീതിയിലുള്ള വൈദ്യസഹായം ലഭ്യമാകുന്നതുവരെ ഈ ഭാഗം ഒരു നിശ്ചിത സ്ഥാനത്ത് തുടരുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ബാൻഡേജ്: മുറിവുകൾ മറയ്ക്കാനും പരിക്കേറ്റ കൈകാലുകളെ പിന്തുണയ്ക്കാനും ബാൻഡേജ് ഉപയോഗിക്കുന്നു. മുറിവുകൾ, പോറലുകൾ, ചതവുകൾ, എന്നിവയിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും, രക്തസ്രാവം തടയുന്നതിനും, മുറിവ് ഉണങ്ങുന്നതിനും ബാൻഡേജുകൾ സാധാരണയായി ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. തുറന്ന മുറിവുകളിലെ അണുബാധ തടയുന്നതിനും ഡ്രസ്സിംഗുകൾ വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കുന്നതിനും ബാൻഡേജുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question 31.
ഹെൽത്ത് ക്ലബിന്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ ആരോഗ്യവിദഗ്ദ്ധനെ പങ്കെടുപ്പിച്ച് പ്രഥമശുശ്രൂഷയെ ക്കുറിച്ച് ഒരു ക്ലാസ് സംഘടിപ്പിക്കുക. നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രഥമ ശുശ്രൂഷാമാർഗങ്ങൾ പരിശീലിക്കുക.

  • സ്ലിങ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം.
  • സ്പ്ളിന്റ് ഉപയോഗിക്കേണ്ട വിധം.
  • മുറിവുകൾ ഉണ്ടായാൽ രക്തപ്രവാഹം തടയേണ്ട വിധം.
  • ബാൻഡേജ്, ബാൻഡ് എയ്ഡ് എന്നിവയുടെ ഉപയോഗം.
  • സുഷുമ്നയ്ക്ക് പരിക്കേറ്റാൽ നൽകേണ്ട പ്രഥമശുശ്രൂഷ.

Answer:
പ്രൊഫഷണൽ രീതിയിലുള്ള
വൈദ്യസഹായം ലഭിക്കുന്നതിന് മുൻപ് പരിക്കേറ്റയാൾക്കോ, രോഗിക്കോ നമുക്ക് നൽകാൻ കഴിയുന്ന അടിയന്തിര സഹായമാണ് പ്രഥമശുശ്രൂഷ. പ്രഥമശുശ്രൂഷ പരിജ്ഞാനം ഉണ്ടായിരിക്കുന്നത്, അത്യാഹിത സാഹചര്യങ്ങളിൽ വേഗത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കാൻ ഒരാളെ പ്രാപ്തനാക്കുകയും, ഒരാളുടെ ജീവിതത്തിൽ വലിയ മാറ്റമുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും. പ്രത്യേക സാഹചര്യങ്ങളിൽ പ്രഥമശുശ്രൂഷ നൽകുന്നതിനുള്ള ചില പൊതു നിർദ്ദേശങ്ങൾ ഇതാ:

പരിക്കേറ്റയാളുടെ കൈയിൽ അല്ലെങ്കിൽ തോളിൽ ഒരു താങ്ങായി സ്ലിങ് ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഒരു സ്ലിങ് ഉണ്ടാക്കാൻ, മുറിവേറ്റ കൈയ്ക്ക് താഴെയായി ത്രികോണാകൃതിയിലുള്ള ഒരു തുണി ഉപയോഗിക്കുക, അതിന്റെ അറ്റങ്ങൾ കഴുത്തിൽ കെട്ടുക. കൈമുട്ടിന് നല്ല പിന്തുണയുണ്ടെന്നും രക്തചംക്രമണം വിച്ഛേദിക്കപ്പെട്ടിട്ടില്ലായെന്നും ഉറപ്പാക്കുക.

ഒടിഞ്ഞതോ മുറിവേറ്റതോ ആയ അവയവം സ്ഥിരപ്പെടുത്താൻ ഒരു സ്പ്ലിന്റ് ആവശ്യമാണ്. മുറിവേറ്റ ഭാഗത്ത് ഒരു വടി പോലെ ഉറച്ച വസ്തു വയ്ക്കുക, അത് ബാൻഡേജുകളോ തുണികൊണ്ടുള്ള സ്ട്രിപ്പുകളോ ഉപയോഗിച്ച് കെട്ടുക. ഇത് അവയവത്തെ നിശ്ചലമാക്കി നിലനിർത്തുന്നുവെങ്കിലും, രക്തചംക്രമണത്തെ ബാധിക്കാത്തവിധം ഇറുകിയതല്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.

രക്തസ്രാവം തടയുന്നതിനായി, വൃത്തിയുള്ള തുണി അല്ലെങ്കിൽ ബാൻഡേജ് ഉപയോഗിച്ച് മുറിവിൽ നേരിട്ട് സമ്മർദ്ദം ചെലുത്തുക. സാധ്യമെങ്കിൽ, പരിക്കേറ്റ ഭാഗം മുകളിലേക്ക് ഉയർത്തുക. രക്തസ്രാവം മന്ദഗതിയിലാകുകയോ നിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നതുവരെ സമ്മർദ്ദം ചെലുത്തുന്നത് തുടരുക ബാൻഡേജുകളും, ബാൻഡ് എയ്ഡുകളും മുറിവുകളിൽ നിന്നും സംരക്ഷണം നൽകുന്നു. എന്നാൽ

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

ഉപയോഗത്തിൽ വ്യത്യാസമുണ്ട്. മുറിവുകളോ അല്ലെങ്കിൽ ഉളുക്ക് പോലുള്ളവ മറയ്ക്കാനും പിന്തുണയ്ക്കാനും ഉപയോഗിക്കുന്ന നെയ്തെടുത്തതോ മറ്റോ ആയ വലിയ തുണിയാണ് ബാൻഡേജുകൾ. ബാൻഡ്-എയ്ഡുകൾ ചെറിയ മുറിവുകൾക്കോ പോറലുകൾക്കോ ഉള്ള ചെറിയ പശ സ്ട്രിപ്പുകളാണ്. ഇവ മുറിവുകളിലെ അണുബാധ തടയുന്നു. ബാൻഡേജുകൾ വലിയ മുറിവുകൾക്കു കൂടുതൽ പിന്തുണ നൽകുന്നു, അതേസമയം ബാൻഡ്-എയ്ഡുകൾ ചെറിയ പരിക്കുകൾക്ക് പെട്ടെന്ന് ഉപയോഗിക്കാനുള്ളതാണ്.

നട്ടെല്ലിന് പരിക്കേറ്റാൽ, പരിക്കേറ്റയാളെ ചലിക്കാൻ പ്രേരിപ്പിക്കാതെയിരിക്കുക. തല, കഴുത്ത്, നട്ടെല്ല് എന്നിവയെ കൃത്യമായി പൊസിഷനിൽ നിലനിർത്തുക. സാധ്യമെങ്കിൽ ഉരുട്ടിയ ടവലുകൾ ഉപയോഗിച്ച് അവയ്ക്ക് താങ്ങു നൽകുക. അടിയന്തിര വൈദ്യസഹായം നേടുക.

Question 32.
ചിത്രം വിശകലനം ചെയ്തുകൊണ്ട് സസ്യങ്ങളുടെ വിവിധ ചലനങ്ങളെക്കുറിച്ചും അതിന് കാരണമാകുന്ന ഉദ്ദീപനങ്ങളെക്കുറിച്ചും ചർച്ച ചെയ്ത് കണ്ടെത്തുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 55
Answer:

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 56

Question 33.
നിങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ എല്ലാ സസ്യചലനങ്ങളും ഉദ്ദീപനത്തിന്റെ ദിശയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണോ? ചർച്ച ചെയ്യുക.
Answer:
എല്ലാ സസ്യചലനങ്ങളും ഉദ്ദീപനത്തിന്റെ ദിശയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതല്ല. സസ്യങ്ങളുടെ
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 59
Question 34.
ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്ത് , സസ്യത്തിന്റെ കാണ്ഡത്തിന്റെയും വേരിന്റെയും ചലനം ഉദ്ദീപനദിശയുമായി എപ്രകാരം ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 60
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 61

Question 35.
സസ്യങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്ന മറ്റ് രണ്ട്തരം ട്രോപ്പിക ചലനങ്ങൾ ചിത്രീകരണത്തിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവയുടെ സവിശേഷതകൾ കണ്ടെത്തി സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 62
Answer:
സ്പർശട്രോപ്പികചലനം; സസ്യഭാഗങ്ങൾ ഒരു പ്രതലവുമായി സമ്പർക്കത്തിൽ വരുമ്പോഴുണ്ടാകുന്ന ദിശയ്ക്കനുസൃതമായ ചലനമാണ് സ്പർശട്രോപ്പിക ചലനം. ഉദാ: വള്ളിച്ചെടികൾ മറ്റ് കമ്പുകളുമായി സമ്പർക്കത്തിൽ വരുമ്പോൾ അവ കമ്പിനെ ചുറ്റിത്തിരിഞ്ഞ് വളരുന്നു.

രാസട്രോപ്പികചലനം: രാസപദാർത്ഥങ്ങളുടെ സാന്നിധ്യത്തിൽ സസ്യഭാഗങ്ങൾ അവയ്ക്കു നേരെയോ, എതിർദിശയിലോ വളരുന്ന തരത്തിലുള്ള ചലങ്ങളാണ് രാസട്രോപ്പികചലനങ്ങൾ. ഉദാ: ഭീജസങ്കലന സമയത്ത്, പോളൻ ട്യൂബ് (പരാഗനാളി) അണ്ഡാശയത്തിലേക്ക് വളരുന്നു.

പ്രവർത്തനം
ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നതുപോലെ ഒരു പെട്ടിയിൽ മരപ്പൊടിയും ജലം നിറച്ച മൺകലവും ക്രമീകരിച്ച് പയറുവിത്തുകൾ പെട്ടിക്കുള്ളിൽ പല ഭാഗങ്ങളിലായി നിക്ഷേപിക്കുക. ഏതാനും ദിവസങ്ങൾക്കുശേഷം ശ്രദ്ധയോടെ മൺകലം പുറത്തെടുക്കുക. വേരുകളുടെ വളർച്ചാദിശ നിരീക്ഷിക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 64
നിരീക്ഷണം : ………………….
നിഗമനം : …………………..
Answer:
നിരീക്ഷണം: കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം മൺകലം പുറത്തെടുത്ത് പരിശോധിച്ചപ്പോൾ, പെട്ടിക്കുള്ളിൽ ഏത് ഭാഗത്ത് നിക്ഷേപിച്ച പയർ വിത്താണെങ്കിലും, അവയുടെ വേരുകൾ വെള്ളം നിറച്ച മൺപാത്രത്തിനടുത്തേക്ക് വളരുന്നതായി കണ്ടു.

നിഗമനം: ചെടിയുടെ വേരുകൾ ജലാംശമുള്ളിടത്തേക്ക് വളരുന്നു എന്നാണ് ഈ പ്രവർത്തനം സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. ഈ പ്രക്രിയയെ ജലട്രോപ്പികചലനം എന്ന് വിളിക്കുന്നു. വേരുകൾക്ക് വെള്ളത്തിന്റെ സ്രോതസ്സ് മനസ്സിലാക്കാനും ആ ദിശയിലേക്ക് വളരാനും കഴിയുന്നത് ജലക്ട്രോപ്പികചലനം മൂലമാണ്. സസ്യങ്ങൾക്ക് നിലനിൽപ്പിന് ആവശ്യമായ വെള്ളം ലഭിക്കാൻ ഇത്തരം ചലനങ്ങൾ
സഹായകമാകുന്നു.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 36.
തൊട്ടാവാടി ചെടിയിൽ നിങ്ങൾ തൊട്ടുനോക്കിയിട്ടുണ്ടോ? തൊട്ടാവാടി ചെടിയുടെ ഇലയുടെ ചലനം എപ്രകാരമാണ്? ഇത് ഏത് തരം ചലനമാണ്? ഇത്തരം ചലനങ്ങളുടെ പ്രത്യേകത എന്താണ്?
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 63
Answer:
തൊട്ടാവാടി ചെടിയിൽ സ്പർശിക്കുമ്പോൾ, ഉദ്ദീപനത്തോടുള്ള പ്രതികരണമായി ചെടിയുടെ ഇലകൾ ഉടനടി മടങ്ങുന്നു. ഇത്തരത്തിലുള്ള സസ്യ ചലനങ്ങളെ നാസ്റ്റിക ചലനങ്ങൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. അത്തരം ചലനങ്ങൾ ഉദ്ദീപനത്തിന്റെ ദിശയെ ആശ്രയിക്കുന്നില്ല. കോശങ്ങൾക്കുള്ളിലെ ജലസമ്മർദ്ദത്തിലെ വ്യതിയാനങ്ങൾ മൂലമാണ് ഇത് സംഭവിക്കുന്നത്. ഇത്തരം ചലനങ്ങൾ സസ്യഭുക്കുകളുടെ ആക്രമണത്തിൽ നിന്ന് ചെടിയെ സംരക്ഷിക്കുന്നു.

Question 37.
നാസ്റ്റികചലനത്തിന് കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ ലിസ്റ്റ് ചെയ്യുക.
Answer:
നാസ്റ്റികചലനത്തിന്റെ ഉദാഹരണങ്ങൾ:

  • ഓക്സാലിസ് പോലുള്ള ചെടികളുടെ ഇലകൾ രാത്രിയിൽ ചുരുങ്ങുകയും പകൽ സമയത്ത് വിടരുകയും ചെയ്യുന്നു.
  • രാത്രി വിടരുന്ന മുല്ലപൂവ്
  • പ്രാണികൾ വന്നിരിക്കുമ്പോൾ വീനസ് ഫ്ലൈട്രാപ്പിന്റെ (insectivorous plant) ഇലകൾ അടയുന്നത്.

Class 9 Biology Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
ചെടികൾ അവയുടെ വേരുകളുപയോഗിച്ച് മണ്ണിൽ നിന്ന് വെള്ളം വലിച്ചെടുക്കുന്നു. ഏത് തരത്തിലുള്ള ചലനമാണ് ഈ പ്രക്രിയ സുഗമമാക്കുന്നത്?
Answer:
ഓസ്മോസിസ്

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 2.
അമീബയിൽ എങ്ങനെയാണ് ചലനം സാധ്യമാകുന്നത്?
Answer:
കപടപാദങ്ങളുടെ സഹായത്തോടെയാണ് അമീബയിൽ ചലനം സാധ്യമാകുന്നത്. ഇത്തരം ചലനങ്ങൾ അമീബോയിഡ് ചലനം എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

Question 3.
ചലനത്തിൽ സീലിയയുടെയും ഫ്ലാജെല്ലയുടെയും പങ്ക് എന്താണ്?
Answer:
കോശങ്ങളുടെ ഉപരിതലത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന രോമം പോലെയുള്ള ഘടനകളാണ് സീലിയയും ഫ്ലാജെല്ലയും. ചലനത്തിൽ അവ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു: നത്തിനു പിന്നിൽ സീലിയ:

  • കോശങ്ങളെയോ പദാർത്ഥങ്ങളെയോ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാൻ ഏകോപിത രീതിയിൽ ചലിക്കുന്ന, നീളം കുറഞ്ഞ, നാരുപോലെയുള്ള ഘടനകൾ. മ്യൂക്കസ്, ചെറു കണികകൾ എന്നിവയുടെ ചലനത്തിനായി ശ്വാസനാളത്തിൽ ഇവ കാണപ്പെടുന്നു.
  • ഫ്ലാജെല്ല: കോശങ്ങളെ മുന്നോട്ട് ചലിപ്പിക്കാൻ കഴിയുന്ന നീളമേറിയ ചാട്ടുളി പോലെയുള്ള ഘടനകൾ. ബീജകോശങ്ങളിലും ചില ബാക്ടീരിയകളിലും ഇവ കാണപ്പെടുന്നു.

Question 4.
പദബന്ധം തിരിച്ചറിഞ്ഞു, വിട്ടുപോയ വാക്ക് പൂരിപ്പിക്കുക.
a. അസ്ഥിപേശി: ഐച്ഛിക പേശികൾ :: ഹൃദയ പേശി
b. ആക്റ്റിൻ: നേർത്ത ഫിലമെന്റ് :: മയോസിൻ:
Answer:
a. അനൈച്ഛിക പേശികൾ
b. കട്ടികൂടിയ ഫിലമെന്റ്

Question 5.
ബീജകോശങ്ങളുടെ ചലനം
Answer:
ഫ്ലാജെല്ലാർ ചലനം
ചലനത്തിന്റെ ഒരു ഉദാഹരണമാണ്.

Question 6.
ഹൃദയഭിത്തികളിൽ കാണപ്പെടുന്ന തരം പേശികളെ
Answer:
ഹൃദയപേശികൾ പേശി എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

Question 7.
പേശികളുടെ ചലനത്തിൽ ടെൻഡണുകളുടെ പങ്ക് എന്താണ്?
Answer:
പേശികളെ അസ്ഥികളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിനാൽ പേശികളുടെ ചലനത്തിന് ടെൻഡണുകൾ അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. ഒരു പേശി സങ്കോചിക്കുമ്പോൾ (ചുരുക്കുന്നു), ടെൻഡൺ അതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന അസ്ഥിയെ വലിക്കുന്നു, ഇത് ഈ അസ്ഥിയുടെ ചലനത്തിന് കാരണമാകുന്നു.

കൈകാലുകൾ വളയ്ക്കുന്നതും നേരെയാക്കുന്നതും പോലെയുള്ള ഏകോപിതമായ ചലനങ്ങൾ ഈ പ്രവർത്തനം വഴി സാധ്യമാകുന്നു. ടെൻഡണുകളില്ലാതെ, പേശികൾക്ക് ഫലപ്രദമായി ചലനം സൃഷ്ടിക്കാൻ കഴിയില്ല. നടത്തം, ഓട്ടം, ലിഫ്റ്റിംഗ് തുടങ്ങിയ ദൈനംദിന പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് ഇത്തരം ചലനങ്ങൾ അനിവാര്യമാണ്.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 8.
പേശികളുടെ സങ്കോചം സാധ്യമാക്കാൻ ആക്റ്റിനും മയോസിനും എങ്ങനെ ഒരുമിച്ച്പ്വ ർത്തിക്കുന്നുവെന്ന് വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
ആക്റ്റിൻ ഫിലമെന്റുകൾ നേർത്തതും പേശികളുടെ പുറം വശങ്ങളിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതുമാണ്, അതേസമയം മയാസിൻ ഫിലമെന്റുകൾ കട്ടിയുള്ളതും പേശികളുടെ

മധ്യഭാഗത്തായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതുമാണ്.നാഡീവ്യവസ്ഥയിൽ നിന്ന് പേശികൾക്ക് ആവശ്യമായ സിഗ്നലുകൾ ലഭിക്കുമ്പോൾ, പേശി കോശങ്ങൾക്കുള്ളിൽ കാൽസ്യം അയോണുകൾ പുറപ്പെടുവിക്കുന്നു.

ബൈൻഡിംഗ്കാൽസ്യം, ആക്റ്റിൻ ഫിലമെന്റുകളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കപ്പെടുമ്പോൾ, ബൈൻഡിംഗ് സൈറ്റുകൾ തുറക്കപ്പെടുകയും,

മയോസിൻ ഹെഡുകൾ ഈ സൈറ്റുകളിൽ കൃത്യമായി ഘടിപ്പിച്ച് ഒരു ക്രോസ്-ബ്രിഡ്ജ് ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. മയോസിൻ ഹെഡുകൾ ആക്ടിൻ ഫിലമെന്റുകളെ അകത്തേക്ക് വലിക്കുകയും, ഇത് പേശികളുടെ സങ്കോചത്തിന് കാരണമാകുകായും ചെയ്യുന്നു.

ഇതിനുശേഷം, ATP തന്മാത്രകൾ മയോസിനുമായി ബന്ധിപ്പിച്ച്, അവയെ ആക്റ്റിനിൽ നിന്ന് വേർപെടുത്തുന്നു. ശേഷം മയോസിൻ അവയുടെ യഥാർത്ഥ സ്ഥാനത്തേക്ക് മടങ്ങുകയും ഈ ചക്രം വീണ്ടും ആവർത്തിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 9.
ചേരുംപടി ചേർക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 6

Answer:
1-b, 2-c, 3-a

Question 10.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.ചലനത്തിനു പിന്നിൽ
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 7
a) ചിത്രത്തിൽ X, Y എന്നിങ്ങനെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന പേശികളെ തിരിച്ചറിയുക.
b) Y എന്ന് സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന പേശിയുടെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് പ്രത്യേകതകൾ എഴുതുക.
c) ഈ രണ്ട് പേശികൾക്കും പൊതുവായി കാണപ്പെടുന്ന ഏതെങ്കിലും ഒരു സാമ്യം സൂചിപ്പിക്കുക.
Answer:
a) X – ഹൃദയപേശി, Y – മൃദുലപേശി
b) അനൈച്ഛിക പേശികൾ, കുറുവരകളില്ലാത്തത്, ആന്തരിക അവയവങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്നു.
c) ഹൃദയപേശികളും മൃദുലപേശികളും അനൈച്ഛിക പേശികളാണ്. അതായത്, ഇത്തരം പേശികളുടെ ചലനങ്ങൾ നമ്മുടെ ഇഷ്ടാനുസരണം നിയന്ത്രിക്കാൻ സാധിക്കില്ല.

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 11.
വ്യായാമം നമ്മുടെ ശ്വസനവ്യവസ്ഥയെ കൂടുതൽ ആരോഗ്യകരമാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.” ഈ പ്രസ്താവനയോട് നിങ്ങൾ യോജിക്കുന്നുണ്ടോ? നിങ്ങളുടെ ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
യോജിക്കുന്നു. വ്യായാമം പേശികളെ ദൃഢമാക്കുകയും കാര്യക്ഷമത വർധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് നമ്മുടെ വൈറ്റൽ കപ്പാസിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും, ശ്വസന വാതകങ്ങളുടെ ഫലപ്രദമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 12.
പദ ജോടി ബന്ധം കണ്ടെത്തി വിട്ടുപോയത് പൂർത്തിയാക്കുക.
പിൻകാലുകൾ: 60 അസ്ഥികൾ
…………. : 26 അസ്ഥികൾ
Answer:
നട്ടെല്ല്

Question 13.
വിവിധയിനം അസ്ഥിസന്ധികളും സ്ഥാനവും ബോക്സിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവയെ മാതൃക അനുസരിച്ച് ജോഡി ചേർത്തെഴുതുക.
മാതൃക – കീലസന്ധി : നട്ടെല്ലും തലയോടുമായി ചേരുന്ന സ്ഥലം.
തെന്നിനീങ്ങുന്ന സന്ധി, കൈമുട്ട്, നട്ടെല്ലും തലയോടുമായി ചേരുന്ന സ്ഥലം, തോൾവലയവും ഭുജാസ്ഥിയും ചേരുന്ന സ്ഥലം, വിജാഗിരിസന്ധി, കൈക്കുഴ, കീലസന്ധി
Answer:
തെന്നിനീങ്ങുന്ന സന്ധി: കൈക്കുഴ, വിജാഗിരിസന്ധി: കൈമുട്ട്.

Question 14.
ചിത്രം പകർത്തിവരച്ച് സൂചനകൾക്കനുസരിച്ചുള്ള ഭാഗങ്ങളുടെ പേരെഴുതി അടയാളപ്പെടുത്തുക.
a) സന്ധിയെ പൊതിഞ്ഞു സംരക്ഷിക്കുന്ന ഭാഗം.
b) അസ്ഥികൾക്കിടയിൽ സ്നേഹകമായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ദ്രവം.
c) അസ്ഥികൾക്കിടയിലുള്ള ഘർഷണം ഒഴിവാക്കുന്ന ഭാഗം.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 8
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 9

Question 15.
ഇനിപ്പറയുന്ന ചിത്രത്തിൽ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന സന്ധി തിരിച്ചറിയുക:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 10
Answer:
ഗോളരസന്ധി

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 16.
അക്ഷാസ്ഥികൂടവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നല്കിയിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്നും ശരിയായ ജോഡികൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

  • തലയോട് – 29
  • മാറെല്ല് – 2
  • വാരിയെല്ലുകൾ – 24
  • നട്ടെല്ല് – 30

Answer:
തലയോട് – 29, വാരിയെല്ലുകൾ – 24.

Question 17.
ഒരു സന്ധിയുടെ ഘടനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഇനിപ്പറയുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 11
Answer:
A – കാൾ
B – ഓരോ അസ്ഥിയുടെയും അഗ്രഭാഗത്തെ പൊതിഞ്ഞു കാണപ്പെടുന്നു. ഇത് അസ്ഥികൾ തമ്മിലുള്ള
ഘർഷണം കുറയ്ക്കുന്നു.
C – സൈനോവിയൽ ദ്രാവകം

Question 18.
വ്യായാമത്തിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ബോധവത്കരണ പരിപാടിയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട ഏതെങ്കിലും മൂന്ന് പ്രധാന ആശയങ്ങൾ തന്നിരിക്കുന്ന സൂചനകൾക്കനുസരിച്ച് എഴുതുക.
സൂചനകൾ:

  • ഹൃദയം
  • ശ്വാസകോശങ്ങൾ
  • പേശികൾ

Answer:

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 12

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 19.
ഘടനയുടെയും പ്രവർത്തനത്തിന്റെയും അടിസ്ഥാനത്തിൽ ആന്തരാസ്ഥികൂടവും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസങ്ങൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 13

Question 20.
പദബന്ധം തിരിച്ചറിഞ്ഞ് വിട്ടുപോയ വാക്ക് പൂരിപ്പിക്കുക.
a. ഓസ്റ്റിയോപോറോസിസ്: ആർത്രൈറ്റിസ്: കാഠിന്യം നഷ്ടപ്പെടുന്നു :: റൂമറ്റോയ്ഡ്: ——————
b. ഉളുക്ക് ലിഗമെന്റുകൾ :: പേശീക്ഷയം : ——————
Answer:
a. ഓട്ടോഇമ്മ്യൂൺ രോഗങ്ങൾ
b. പേശികൾ

Question 21.
ഓസ്റ്റിയോപോറോസിസിന് കാരണമാകുന്നത് എന്താണ്?
Answer:
കാൽസ്യം, പ്രോട്ടീൻ, വിറ്റാമിൻ ഡി എന്നിവയുടെ കുറവ് ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസിന് കാരണമാകുന്നു.

Question 22.
ഇനിപ്പറയുന്ന വൈകല്യങ്ങളെ അവയുടെ ലക്ഷണങ്ങളുമായി പൊരുത്തപ്പെടുത്തുക:
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 14
Answer:
A – 4, B – 1, C – 2, D – 3

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 23.
അസ്ഥികളുടെ ചില തകരാറുകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നൽകിയിരിക്കുന്ന സൂചനകൾ വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
A. പ്രായാധിക്യം കൊണ്ടുണ്ടാകുന്നു
തരുണാസ്ഥിവലയത്തിന് തകരാറ്

B. അസ്ഥികൾ പൊട്ടുകയും ഒടിവുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഇടുപ്പെല്ല്, കൈക്കുഴ, നട്ടെല്ല് എന്നിവയെ സാരമായി ബാധിക്കുന്നു
a) A, B എന്നിവയിൽ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന തകരാറുകൾ ഏതെന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞെഴുതുക.
b) B യിൽ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന തകരാറിന്റെ കാരണം എഴുതുക.
Answer:
a) A – റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് B – ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ്
b) കാൽസ്യം, വിറ്റാമിൻ ഡി, പ്രോട്ടീൻ എന്നിവയുടെ കുറവ് മൂലമാണ് ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് ഉണ്ടാകുന്നത്.

Question 24.
ചേരുംപടി ചേർക്കുക.
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 15
Answer:
A-2, B-4, C-3, D-1

Question 25.
പദബന്ധം തിരിച്ചറിഞ്ഞ് വിട്ടുപോയ വാക്ക് പൂരിപ്പിക്കുക.
a. ജലക്ട്രോപ്പികചലനം : വെള്ളം :: ഭൂഗുരുത്വട്രോപ്പികചലനം : ————–
b. പ്രകാശം: പ്രകാശട്രോപ്പികചലനം :: കെമിക്കൽ : ————–
Answer:
a. ഭൂഗുരുത്വം,
b. രാസട്രോപ്പികചലനം

Question 26.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം സൂചനയ്ക്കനുസരിച്ച് പൂർത്തിയാക്കുക.
സൂചന:
(i). (ii) – ഉദ്ദീപനങ്ങൾ
(iii), (iv) വിവിധതരം സസ്യചലനങ്ങൾ
9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ 17
Answer:
(i) സ്പർഷം
(ii) രാസവസ്തു
(iii) സ്പർഷട്രോപ്പികചലനം
(iv) രാസട്രോപ്പികചലനം

9th Class Biology Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ചലനത്തിനുപിന്നിൽ

Question 27.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള സന്ദർഭങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
(i) തൊട്ടാവാടിച്ചെടിയെ തൊടുമ്പോൾ കൂമ്പുന്നു.
(ii) വള്ളിച്ചെടികൾ താങ്ങിൽ ചുറ്റിവളരുന്നു.
a) (i), (ii) എന്നീ സന്ദർഭങ്ങളിലെ ചലനങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പേരെഴുതുക.
b) ഈ ചലനങ്ങൾ പരസ്പരം എങ്ങനെ വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer:
a) (i) നാസ്റ്റിക ചലനങ്ങൾ
(ii) സ്പർശാപ്പികചലനം

b) തൊട്ടാവാടിച്ചെടികൾ പ്രകടിപ്പിക്കുന്ന നാസ്റ്റിക ചലനങ്ങൾ ദിശാനുസൃതമല്ലാത്തതും, വളർച്ചയു മായി ബന്ധമില്ലാത്തതുമാണ്. അതേസമയം സ്പർശാപ്പികചലനം എന്നത് സസ്യങ്ങളുടെ വളർച്ചയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട, ദിശാനുസൃതമായ ചലനങ്ങളാണ്.

झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Practicing with SCERT Kerala Syllabus 9th Standard Hindi Notes Pdf Unit 1 Chapter 1 झटपट और नटखट कहानी Jhatpat Aur Natkhat Kahani Questions and Answers Notes improves language skills.

Class 9 Hindi Jhatpat Aur Natkhat Kahani Question Answer Notes

झटपट और नटखट कहानी Question Answer Notes

Class 9 Hindi Unit 1 Chapter 1 झटपट और नटखट कहानी Notes Question Answer

प्रश्न 1.
‘नटखट कुछ ज़्यादा ही नटखट है’ – ऐसा क्यों कहा गया है ?
नटखट എന്ന് എന്തുകൊണ്ടാണ് പറയുന്നത്?
उत्तरः
‘नटखट कुछ ज़्यादा ही नटखट है’ ऐसा इसलिए कहा गया है क्योंकि नटखट हमेशा खेल और मस्ती में रहता था । वह रास्ते में पोखर के पानी में मछलियाँ देखता, बरगद की जड़ों पर झूलता और खेतों में खाने की चीजें खोजता था । उसकी यही शरारतें और थीमि गति से चलना, झटपट को परेशान करती थी ।

नटखट കുറച്ച് കൂടുതൽ വികൃതിയാകുന്നു. അതുകൊണ്ടാണ് ഇങ്ങനെ പറയുന്നത്. എന്തു കൊണ്ടെന്നാൽ नटखट എപ്പോഴും കളിയിൽ മുഴുകിയിരിക്കുകയായിരുന്നു. അവൻ വഴിയിൽ കുളത്തിലെ വെള്ളത്തിൽ മീനുകളെ കാണു കയും ആൽമരത്തിന്റെ വള്ളിയിൽ പിടിച്ച് ഊഞ്ഞാലാടുകയും വയലുകളിൽ തിന്നാനുള്ള സാധനങ്ങൾ അന്വേഷിക്കുകയും ആകുന്നു. नटखट ന്റെ ഈ രീതികളും, അതുപോലെ പതു ക്കെയുള്ള നടത്തവും झटपट നെ വളരെയധികം ബുദ്ധിമുട്ടിക്കുന്നു.

झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 2.
‘और बड़े को तो छोटे का ध्यान रखना ही पड़ता है।” माँ के इस कथन से आप क्या समझते हैं ?
വലിയവർ ചെറിയവരെ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത് ആകുന്നു. അമ്മയുടെ ഈ വാക്കുകളിൽ നിന്ന് നിങ്ങൾ എന്ത് മനസ്സിലാക്കുന്നു?
उत्तर:
माँ के इस कथन से यह समझ आता है कि बड़े भाई का कर्तव्य होता है कि वह छोटे भाई की सुरक्षा और देखभाल करे। यह परिवार में बड़े और छोटे के बीच जिम्मेदारी और स्नेह का एक महत्वपूर्ण संदेश है। माँ चाहती है कि झटपट समझे कि उसे नटखट का ध्यान रखना उसकी ज़िम्मेदारी है ।
അമ്മയുടെ ഈ വാക്കുകളിൽ നിന്ന് ഇതാണ് മനസ്സിലാക്കുന്നത് വലിയ സഹോദരൻമാരുടെ കർത്തവ്യം ആകുന്നു ചെറിയ സഹോദ രൻമാരുടെ സുരക്ഷയും അവരുടെ സംരക്ഷണ വും.

प्रश्न 3.
कपड़े सुखाने केलिए दोनों भाइयों ने एक उपाय
വസ്ത്രം ഉണക്കുന്നതിനായി രണ്ട് സഹോദര ന്മാരും ഒരു ഉപായം ചെയ്തു. അത് എന്തെല്ലാം ഉപായം ആയിരുന്നു?
उत्तर:
धूप से उनके कपड़े जल्दी सूख गए। इसके अलावा और भी कई उपाय हो सकते हैं।
വെയിൽ കൊണ്ട് വസ്ത്രം വേഗത്തിൽ ഉണങ്ങി
യിരുന്നു. ഇത് കൂടാതെ
ഉപായം ഉണ്ടായിരുന്നു.
വേറേയും കുറെ
धूप में बैठनाः वे किसी खुले स्थान पर धूप में बैठ सकते थे। जिससे सूरज की गर्मी से कपड़े जल्दी सुख जाते ।
വെയിലിൽ ഇരിക്കുക: അവർക്ക് ഏതെങ്കിലും തുറന്ന സ്ഥലത്ത് വെയിലിൽ ഇരിക്കാൻ സാധി ക്കും. ഇതിലെ സൂര്യന്റെ ചൂടിൽ നിന്നും വസ്ത്രം വേഗത്തിൽ ഉണങ്ങാൻ സാധിക്കും.

हवा में झूलना: वे अपने कपड़े किसी पेड़ की शाखा पर या किसी अन्य ऊँची जगह पर
लटकाकर हवा में सूखने के लिए छोड़ सकते थे।
കാറ്റിൽ ആടുക: അവർ അവരുടെ വസ്ത്രം ഏതെങ്കിലും മരത്തിന്റെ ശാഖയിലോ അല്ലെ ങ്കിൽ ഏതെങ്കിലും ഉയർന്ന സ്ഥലത്തോ തൂക്കി യിട്ടാൽ കാറ്റിൽ ഉണക്കാൻ സാധിക്കും.

कपड़ों को निचोड़नाः पहले कपड़ों को अच्छी तरह से निचोड़कर अतिरिक्त पानी निकाल सकते थे। फिर धूप या हवा में सूखा सकते थे।
വസ്ത്രങ്ങൾ പിഴിയുക: ആദ്യം വസ്ത്രങ്ങളെ നല്ലത്പോലെ പിഴിഞ്ഞ് വെള്ളം കളയുക. വീണ്ടും വെയിലിലോ കാറ്റത്തോ ഇട്ട് ഉണ ക്കാൻ കഴിയും.

पंखों का उपयोगः यदि वे किसी कमरे में होते तो पंखे का उपयोग कर सकते थे। ताकि कपड़े जल्दी सूख जाएँ ।
ഫാനിന്റെ ഉപയോഗം: അവർ ഏതെങ്കിലും മുറിയിൽ ആണെങ്കിൽ ഫാൻ ഉപയോഗിക്കാൻ സാധിക്കും. അങ്ങിനെ വസ്ത്രങ്ങൾ വേഗത്തിൽ ഉണക്കാൻ സാധിക്കും.

तैलिए का उपयोगः कपड़ों के तैलिए में लपेटकर अच्छी तरह से दबा सकते थे जिससे तैलिया अतिरिक्त पानी सीख लेता और कपड़े जल्दी सूख
ടവ്വലിന്റെ ഉപയോഗം: വസ്ത്രങ്ങൾ ടൗവ്വലിൽ നല്ലത്പോലെ പൊതിഞ്ഞ് വെക്കാൻ സാധി ക്കും. അങ്ങിനെ ടവ്വലിൽ കൂടുതൽ വെള്ളം വലിച്ചെടുക്കും. വസ്ത്രങ്ങൾ വേഗത്തിൽ ഉണ ക്കാൻ സാധിക്കും.

हल्की गति से चलना: धूप में हल्कि गति से चलना भी कपड़ों को सुखाने का एक तरीका हो सकता था, जिससे हवा और धूप दोनों का फायदा
പതുക്കെ നടന്നുപോകുക. വെയിലിൽ പതുക്കെ നടക്കുക എന്നത് വസ്ത്രങ്ങൾ ഉണക്കാനുള്ള ഒരു രീതിയാക്കുന്നു. ഇതിൽ നിന്ന് കാറ്റ്, വെയിൽ രണ്ടിന്റേയും പ്രയോജനം കിട്ടുന്നു.

इन उपायों से भी कपड़े जल्दी सूख सकते थे और उन्हें भोगी स्थिति से राहत मिल सकती थी ।
(ഈ ഉപായത്തിൽ നിന്ന് വസ്ത്രങ്ങൾ വേഗ ത്തിൽ ഉണങ്ങാൻ സാധിക്കുന്നു. അവരെ നനഞ്ഞ സ്ഥിതിയിൽ നിന്ന് മാറാനും സാധി ക്കുന്നു.)

प्रश्न 4.
कहानी के पात्रों की विशेषताएँ पहचानें, सही मिलान करें ।
കഥയിലെ കഥാപാത്രങ്ങളുടെ വിശേഷതകൾ മനസ്സിലാക്കി. ചേരുംപടി ചേർക്കുക.
झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 1
झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 2
उत्तरः
नटखट को कागज़ की नाव बनाना आता है।
झटपट को नदी में तैरना आता है।
नटखट बाग से आम तोड़ता है।
झटपट माँ से शिकायत करता है।
नटखट बरगद की जड़ें पकड़कर झूला झुलता है।
झटपट छोटे का हाथ पकड़कर दौड़ाता है।

प्रश्न 5.
कहानी से शब्द जोड़े चुनें, अपने वाक्य में प्रयोग करें:
जैसे:
भाई और मैं साथ – साथ पढ़ते और साथ- साथ ही खेलते।
ഞാനും സഹോദരനും ഒരുമിച്ച് പഠിക്കുകയും ഒരുമിച്ച് കളിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
उत्तरः
तेज़-तेज़
वह तेज़-तेज़ चलता है।
അവൻ വേഗത്തിൽ നടക്കുന്നു.

धीरे-धीरे
धीरे-धीरे हम इन रोगों से मुक्त हो जाएँगे ।
നാം ഈ രോഗങ്ങളിൽ നിന്നും സാവധാനം മുക്തരാകും.

बार-बार
बालक बार-बार प्रश्न किये जा रहा था ।
കുട്ടി വീണ്ടും വീണ്ടും ചോദ്യങ്ങൾ ചോദിച്ചു കൊണ്ടിരുന്നു.

एक-एक
उस महापथ में युधिष्ठिर को छोड़ सभी एक-एक करके गिर पड़े।
മഹാപാതയിൽ യുധിഷ്ഠിരനൊഴികെ എല്ലാവരും ഒന്നൊന്നായി വീണു.

पकड़े-पकड़े
वे एक दूसरे के हाथ पकड़े पकड़े दोड़ रहे थे ।
അവർ പരസ്പരം കൈപിടിച്ച് ഓടുകയായിരു

पहुँचते-पहुँचते
स्कूल तक पहुँचते-पहुँचते दोनों थक गए ।
സ്ക്കൂളിൽ എത്തിയപ്പോഴേക്കും രണ്ടുപേരും തളർന്നിരുന്നു.

प्रश्न 6.
झटपट को तैरना आता है, नटखट को नाव बनाना आता है। (लिखें, आपको क्या-क्या आता है ?)
जैसे: मुझे सइकिल चलाना आता है।
उत्तरः

  • मुझे खाना बनाना आता है।
  • मुझे गिटार बजाना आता है।
  • मुझे तैरना आता है।
  • मुझे हिन्दी और अंग्रेज़ी बोलना आता है।

झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 7.
सही प्रस्ताव चुनकर लिखें:-

  • दोनों भाई अपने गाँव के स्कूल में पढ़ते हैं।
    രണ്ട് സഹോദരന്മാരും തന്റെ ഗ്രാമത്തിലെ സ്ക്കൂളിൽ പഠിക്കുന്നു.
  • नटखट को गिट्टी परौना आता है।
    नटखट – കല്ല് എറിയാൻ അറിയാമായിരുന്നു
  • नटखट हमेशा रोते हुए स्कूल आता है।
    नटखट എല്ലായ്പ്പോഴും കരഞ്ഞ് കൊണ്ടാണ് സ്ക്കൂളിൽ വന്നിരുന്നത്.
  • बड़ा भाई पाँचवीं कक्षा में पढ़ता है।
    വലിയ സഹോദരൻ അഞ്ചാം ക്ലാസ്സിലാണ് പഠിക്കുന്നത്.
  • झटपट स्कूल के रास्ते में कई बार छोटे का इंतज़ार करना पड़ता है।
    झटपट – ന് സ്ക്കളിൽ പോകുന്ന വഴിയിൽ ധാരാളം പ്രാവശ്യം സഹോദരനെ പ്രതീ ക്ഷിച്ച് നിൽക്കേണ്ടതായി വന്നിരുന്നു.

उत्तरः

  • नटखट को गिट्टी परौना आता है।
  • बड़ा भाई पाँचवीं कक्षा में पढ़ता है।
  • झटपट को स्कूल के रास्ते में कई बार छोटे का इंतज़ार करना पड़ता है।

प्रश्न 8.
अनुभव बाँटें:
झटपट और नटखट एक दूसरे को नाव बनाना और नदीं में तैरना सिखाने का वादा करते हैं । इसी प्रकार का आपका कोई अनुभव बाँटें ।
(झटपट – 20 नटकट – 20 3000 goodas വഞ്ചി ഉണ്ടാക്കിക്കൊടുക്കാം എന്നും, നദി യിൽ നീന്താൻ പഠിപ്പിക്കാം എന്നും വാക്ക് കൊടുക്കുന്നു. ഇപ്രകാരത്തിൽ നിങ്ങൾക്ക് ഉണ്ടായ അനുഭവം പങ്കുവെയ്ക്കുക.)
उत्तर:
मेरे बचपन में एक अनुभव है — जब मेरे दोस्त रोहन और मैंने एक दूसरे को नई चीजें सीखने का फैसला किया था। रोहन को सइकिल चलाना बहुत अच्छा आता था और मुझे क्रिकेट खेलना । हमने रह शाम को मिलकर एक दूसरे को ये हुनर सिखाने का वादा किया। रोहन ने मुझे साइकिल चलाना सिखाया और मैं उसे क्रिकेट के नियम और तकनीकें सिखाने लगा । इस अनुभव ने न केवल हमें नई स्किल्य दीं, बल्कि हमारी दोस्ती को भी ओर मज़बूत बना दिया।

എന്റെ കുട്ടിക്കാലത്ത് ഒരു അനുഭവം ഉണ്ടായി. എന്റെ കൂട്ടുകാരൻ രോഹനും, പിന്നെ ഞാനും ഒരാൾ മറ്റൊരാൾക്ക് പുതിയ കാര്യങ്ങൾ പഠി പ്പിക്കാം എന്ന തീരുമാനത്തിൽ എത്തിച്ചേരുന്നു. രോഹന് നന്നായി വളരെ നന്നായി അറിയാമായിരുന്നു. കൂടാതെ എനിക്ക് ക്രിക്കറ്റ് കളിക്കാനും. ഞങ്ങൾ എല്ലാ വൈകുന്നേരവും ഒരുമിച്ച് ഒരാൾ മറ്റൊരാൾക്ക് പുതിയ വിദ്യകൾ പഠിപ്പിക്കാം എന്ന് വാക്ക് കൊടുക്കുന്നു. രോഹൻ എന്നെ സൈക്കിൾ ഓടിക്കാൻ പഠിപ്പിക്കുന്നു. ഞാൻ ക്രിക്കറ്റിന്റെ നിയമവും ടെക്നിക്കുകളും പഠിപ്പിക്കാൻ തുട
ഈ അനുഭവം ഞങ്ങൾക്ക് പുതിയ പുതിയ ആശയങ്ങൾ നൽകി. ഞങ്ങളുടെ സൗഹൃദവും ഇതുകാരണം വളരെ ദൃഢമായി ത്തീർന്നു.

प्रश्न 9.
पोस्टर तैयार करें।
झटपट ने नदी में कूद कर नटखट की जान बचाई। मान लें, इसपर स्कूल में बधाई समारोह हो रहा है। इसके लिए पोस्टर तैयार करें।
(ee നദിയിൽ ചാടി TechC-ന്റെ ജീവൻ രക്ഷിച്ചു. ഇതുകൊണ്ട് സ്കൂളിൽ ഇതിനെ പ്രശംസിച്ചുകൊണ്ടുള്ള പരിപാടി നടത്താൻ തീരുമാനിക്കുന്നു. ഇതിന്റെ പോസ്റ്റർ തയ്യാറാ ക്കുക.
उत्तर:
झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 3
झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 4

प्रश्न 10.
झटपट और नटखट में बड़ा कौन था ?
ട്ടും നട്ടും ഇതിൽ ആരായിരുന്നു വലിയവൻ?
उत्तरः
झटपट

प्रश्न 11.
नटखट किस कक्षा में पढ़ता था ?
നട്ഖട് ഏത് ക്ലാസ്സിൽ ആണ് പഠിച്ചത്?
उत्तरः
नटखट तीसरी कक्षा में पढ़ता था ।
നട്ട് മൂന്നാം ക്ലാസ്സിൽ ആണ് പഠിച്ചത്.

प्रश्न 12.
झटपट किस कक्षा में पढ़ता था ?
ഝട്പട് ഏത് ക്ലാസ്സിൽ ആണ് പഠിച്ചത്?
उत्तरः
झटपट पाँचवीं कक्षा में पढ़ता था ।
ട്ട് അഞ്ചാം ക്ലാസ്സിൽ ആണ് പഠിച്ചത്.

प्रश्न 13.
झटपट और नटखट कहाँ रहते थे ?
ട്ടും നട്ടും എവിടെയാണ് താമസിച്ചി രുന്നത്?
उत्तरः
वे एक गाँव में रहते थे।
അവർ ഒരു ഗ്രാമത്തിലാണ് താമസിച്ചിരുന്നത്.

झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 14.
उनका स्कूल कहाँ था ?
അവരുടെ സ്ക്കൂൾ എവിടെയായിരുന്നു?
उत्तरः
उनका स्कूल दूसरे गाँव में था ।
അവരുടെ സ്കൂൾ മറ്റൊരു ഗ്രാമത്തിലായിരു

प्रश्न 15.
स्कूल जाने के लिए वे कैसे जाते थे?
അവർ എങ്ങിനെയാണ് സ്കൂളിൽ പോയിരു ന്നത്?
उत्तरः
वे पैदल जाते थे।
അവർ കാൽനടയായി ആണ് സ്ക്കൂളിൽ പോയി രുന്നത്.

प्रश्न 16.
रास्ते में उन्हें कौन-कौन सी चीज़ें मिलती थीं ?
വഴിയിൽ അവർ എന്തെല്ലാം കാര്യങ്ങൾ കണ്ടെത്തി?
उत्तरः
उन्हें पोखर, बरगद, खेत, बाग, नाला और नदी मिलते थे।
അവർ കുളങ്ങളും, നദികളും, ആൽമരം, വയലു കൾ, തോട്ടം, തോട് മുതലായവ.

प्रश्न 17.
झटपट तेज़-तेज़ चलता था या धीरे-धीरे?
ഝട്ട് വേഗത്തിലാണോ അതോ പതുക്കെ ആണോ നടന്നിരുന്നത്?
उत्तरः
झटपट तेज़-तेज़ चलता था ।
ഝട്പട് വേഗത്തിലാണ് നടന്നിരുന്നത്.

प्रश्न 18.
नटखट कैसे चलता था ?
നട്ഖട് എങ്ങിനെയാണ് നടന്നിരുന്നത്?
उत्तर :
नटखट धीरे – धीरे चलता था ।
ന്ഖട് പതുക്കെ പതുക്കെ ആണ് നടന്നിരുന്ന

प्रश्न 19.
झटपट बरगद तक पहुँचता तब तक नटखट कहाँ तक पहुँचता ?
ഝട്ട് ആൽമരത്തിന്റെ അടുത്തെത്തിയാൽ നട്ട് എത്ര ദൂരം എത്തും?
उत्तरः
तब तक नटखट पोखर तक ही पहुँचता था।
നട്ട് കുളം വരെ എത്തിയിരുന്നുള്ളൂ.

प्रश्न 20.
झटपट बाग तक पहुँचता तब तक नटखट कहाँ तक पहुँचता ?
ഝട്ട് തോട്ടത്തിന്റെ അവിടെ വരെ എത്തി യാൽ നട്ഖട് എവിടെ എത്തിക്കാണും?
उत्तरः
तब तक नटखट खेत तक ही पहुँचता था ।
നട്ഖട് വയലിന്റെ അടുത്ത് എത്തിയിട്ടുണ്ടാകും.

प्रश्न 21.
माँ का क्या हिदायत थी ?
അമ്മയുടെ നിർദ്ദേശങ്ങൾ എന്തായിരുന്നു?
उत्तर:
माँ की हिदायत थी कि, झटपट को नटखट का ध्यान रखना है और उसे अपने साथ रखना है।
നട്ഖടിനെ നന്നായി ശ്രദ്ധിക്കണം എന്നും അവനെ കൂടെ കൂട്ടണമെന്നും ആയിരുന്നു അമ്മയുടെ നിർദ്ദേശം

प्रश्न 22.
झटपट को नटखट केलिए क्या करना पड़ता
ട്ട് നട്ടിനുവേണ്ടി എന്താണ് ചെയ്തി രുന്നത്?
उत्तरः
झटपट को बार-बार रुककर नटखट का इंतज़ार करना पड़ता था और उसे जल्दी चलने के लिए पुकारना पड़ता था।
അട്പടിന് ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് നിന്നുകൊണ്ട് നട് ടിനെ പ്രതീക്ഷിച്ച് നിൽക്കേണ്ടതായി വന്നിരു ന്നു. വേഗം നടക്കാൻ വേണ്ടി നട്ഖടിനെ വിളി ക്കേണ്ടതായി വന്നിരുന്നു.

प्रश्न 23.
स्कूल जाने के लिए देरी होने पर झटपट क्या करता था ?
സ്ക്കൂളിൽ പോകാൻ വൈകിയപ്പോൾ ഝട്പട് എന്താണ് ചെയ്തത്?
उत्तर:
झटपट नटखट का हाथ पकड़कर उसे दौड़ाता
ഝട്ട് നട്ഖടിന്റെ കൈപിടിച്ച് ഓടുമായിരു ന്നു.

प्रश्न 24.
झटपट किससे शिकायत करता था ?
ഝട്പട് ആരോടാണ് പരാതി പറഞ്ഞത്?
उत्तर:
झटपट माँ से शिकायत करता था ।
ഝട്പട് അമ്മയോടാണ് പരാതി പറഞ്ഞത്.

प्रश्न 25.
माँ झटपट की शिकायत पर क्या कहती थी ?
അട്പടിന്റെ പരാതി കേട്ടപ്പോൾ അമ്മ എന്താണ് പറഞ്ഞത്?
उत्तर:
माँ कहती थीं, छोटा है न! और बड़े को तो छोटे का ध्यान रखना ही पड़ता है।
അമ്മ പറഞ്ഞു, അവൻ ചെറുതല്ലെ. കൂടാതെ വലിയവർ വേണം ചെറിയവരെ ശ്രദ്ധിക്കാൻ എന്നും.

प्रश्न 26.
बरगद के पास नटखट क्या करता था ?
ആൽമരത്തിന്റെ സമീപം നട്ട് എന്താണ് ചെയ്തിരുന്നത്?
उत्तर:
बरगत की जड़ों से झूलता था।
ആൽമരത്തിന്റെ വള്ളിയിൽ പിടിച്ച് ഊഞ്ഞാടാ ലുമായിരുന്നു.

झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 27.
नटखट ने झटपट को गिट्टी पैराना कैसे सिखाया ?
നട്ട് ട്ടിനെ കല്ല് എറിയാൻ എങ്ങനെ യാണ് പഠിപ്പിച്ചത്?
उत्तरः
नटखट ने झटपट को हल्की और चिकनी गिट्टी चुनकर उसे तिरछे फैंकने का तरीका सिखाया।
നട്ട് അട്പടിന് കനംകുറഞ്ഞതും മിനുസമു ള്ളതും ആയ കല്ലുകൾ തിരഞ്ഞ് എടുത്ത് അവൻ കല്ല് എങ്ങിനെ പിടിച്ച് എറിയണം എന്ന രീതി പഠിപ്പിച്ചു.

प्रश्न 28.
झटपट का ध्यान किस पर बंट गया ?
ട്ടിന്റെ ശ്രദ്ധ എവിടെയാണ് പതിഞ്ഞത്?
उत्तर:
झटपट का ध्यान पोखर के पानी पर तैरती बतखें पर बंट गया।
ട്ടിന്റെ ശ്രദ്ധ വെള്ളത്തിൽ പൊങ്ങി കിട ക്കുന്ന താറാവുകളെ നോക്കുകയായിരുന്നു.

प्रश्न 29.
कहानी का अंत किस तरह हुआ ?
കഥയുടെ അവസാനം എങ്ങനെയായിരുന്നു?
उत्तर:
कहानी का अंत झटपट और नटखट के एक दूसरे का हाथ पकडे हँसते खेलते घर लौटने से हुआ।
കഥയുടെ അവസാനം ട്ടും, നട്ടും ഒരാൾ മറ്റൊരാളുടെ കൈപിടിച്ച് കൊണ്ട് കളിച്ചും ചിരിച്ചും വീട്ടിലേക്ക് തിരിച്ച് വരുകയാ യിരുന്നു.

प्रश्न 30.
नदी के पुल पर नटखट ने क्या किया और उसका परिणाम क्या हुआ ?
നദിയുടെ പാലത്തിന്റെ മുകളിൽ നട്ഖട് എന്ത് ചെയ്തു? അതിന്റെ പരിണാമം എങ്ങ നെയായിരുന്നു
उत्तरः
नदी के पुल पर नटखट नीचे उतरकर नदी किनारे गया और कागज़ की नावें पानी में बहाने लगा ।
നദിയുടെ പാലത്തിന്റെ മുകളിൽ നിന്ന് ഇറങ്ങി നദിയുടെ കരയിൽ പോയി എന്നിട്ട് കടലാസ് കൊണ്ട് തോണി ഉണ്ടാക്കി വെള്ളത്തിൽ ഒഴു ക്കാൻ തുടങ്ങി.

प्रश्न 31.
झटपट और नटटखट ने भीगे कपड़े कैसे
ട്ടും നട്ടും നനഞ്ഞ വസ്ത്രങ്ങൾ എങ്ങനെയാണ് ഉണക്കിയത്?
उत्तर:
झटपट और नटखट ने दौड़ लगाकर अपने भी कपडे सुखाए।
ട്ടും നട്ടും ഓടിക്കൊണ്ടാണ് തന്റെ വസ്ത്രങ്ങൾ ഉണക്കിയത്.

प्रश्न 32.
दौड लगाते समय झटपट और नटखट ने रास्ते में किन-किन चीज़ों को पार किया ?
ഓടിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സമയത്ത് ട്ടും നട്ടും വഴിയിൽ എന്തെല്ലാം കാര്യങ്ങൾ കടന്ന് പോയി?
उत्तर:
दौड लगाते समय झटपट और नटखट ने नाला, बाग, खेत और बरगद को पार किया और पोखर तक पहुँचते-पहुँचते थक गए।
ഓടുന്ന സമയത്ത് ട്ടും നട്ടും തോട്, തോട്ടം, വയൽ, ആൽമരം ഇവയെല്ലാം കടന്ന് പോയി കൂടാതെ കുളത്തിൽ അവിടെ എത്തിയ പ്പോൾ ക്ഷീണിച്ചു പോവുകയും ചെയ്തു.

प्रश्न 33.
मान लें, नटखट ने घर पहुँचकर रास्ते की सारी घटनाएँ माँ को बता दीं। माँ और नटखट दोनों के बीच की बातचीत लिखें।
नटखट വീട്ടിൽ എത്തിച്ചേർന്നതിനു ശേഷം വഴി യിൽ ഉണ്ടായ എല്ലാ സംഭവങ്ങളും അമ്മയോട്
उत्तर:
नटखट : माँ, माँ। रास्ते में बहुत मज़ेदार बाते हूई ।
माँ : अच्छा! क्या हुआ, बताओ नटखट ।
नटखट : माँ, हम स्कूल से लौट रहे थे और अब पुल पर पहुँचे, तो मैंने सोचा कि नदी किनारे आकर कागज़ की नावें बहाऊँ ।
माँ : तुम पुल से नीचे क्यों गए? यह खतरनाक हो सकता था, नटखट ।
नटखट : माँ, मुझे लगा कि यह मज़ेदार होगा। लेकिन फिर मेरा पैर फिसल गया और मैं नदी में गिर गया।
माँ : क्या? तुम नदी में गिर गए ? फिर क्या हुआ ?
नटखट : झटपट भैया ने मुझे देख लिया और तुरंत ही नदी में कूदकर मुझे बचाया।
माँ : झटपट ने तुम्हें बचा लिया? वे सच में बहुत बहादुर है। तुम ठीक हो न ?
नटखट : हाँ माँ, झटपट भैया ने मुझे जल्दी से निकाल लिया। मुझे तैरना नहीं आता, लेकिन झटपट भैया को आता है।
माँ : तुमने बहुत गलत किया, नटखट । तुम जानते हो कि पानी कितना खतरनाक हो सकता है। तुम्हें कभी भी ऐसा नहीं करना चाहिए था।
नटखट : माँ मुझे पता है । मैं बहुत डर गया था। झटपट भैया ने मुझे डाँटा भी, लेकिन फिर मुझे तसल्ली दी । फिर हमने दौड़ लगाई ताकि हमारे कपड़े सूख जाएँ ।
माँ : इसलिए तुम्हारे कपड़े सूख गए। तुम दोनों ने सही किया, लेकिन तुम्हें ऐसी शरारतें नहीं करने चाहिए थीं। तुम समझ रहे हो न ?
नटखट : हाँ माँ, मैं समझता हूँ। अब मैं कभी भी ऐसा नहीं करूँगा ।
माँ : और झटपट भैया का कहना मानोगे? उन्होंने तुम्हें बचाया और हमेशा तुम्हारा खयाल रखते हैं।
नटखट : हाँ, माँ, मैं झटपट भैया का कहना मानूँगा और हमेशा ध्यान रखेगा।
माँ : बड़ा सबक सीखा है। अब जाओ, कपड़े बदल लो और खाना खाने
नटखट : झटपट भैया को कागज़ की नाव बनाना सिखाते और झटपट तैरना सिखाएँगे ।
माँ : बहुत अच्छी बात है। अब जाओ और ध्यान रखना कि आगे से ऐसी शरारतें मत करना।

नटखट : हाँ, माँ मैं याद रखूँगा।
नटखट : അമ്മേ, അമ്മേ! വഴിയിൽ രസകര മായ ഒരു സംഭവം ഉണ്ടായി.
माँ : ശരി! എന്താ ഉണ്ടായത് പറയൂ नटखट
नटखट : അമ്മേ, ഞങ്ങൾ സ്കൂളിൽ നിന്ന് തിരിച്ച് വരികയായിരുന്നു. അപ്പോൾ പാലത്തിന്റെ അവിടെ എത്തി, എങ്കിൽ ഞാൻ ചിന്തിച്ചു നദിയുടെ തീരത്ത് വന്നിട്ട് കടലാസിന്റെ തോണി ഒഴുക്കാം എന്ന്.
मौ : നിങ്ങൾ പാലത്തിന്റെ ചുവടെ എന്തി നാണ് പോയത്? അവിടെ അപകടം സംഭവിച്ചാലോ नटखट !
नटखट : അമ്മേ, എനിക്ക് ഇത് രസകരമായി ട്ടാണ് തോന്നിയത്. എന്റെ കാൽ വഴുതി ഞാൻ നദിയിൽ വീണു.
मौ : എന്ത്? നദിയിൽ വീണോ? എന്നിട്ട് എന്ത് സംഭവിച്ചു?
नटखट : झटपट എന്നെ നോക്കുന്നുണ്ടായിരു ന്നു. പെട്ടെന്ന് തന്നെ നദിയിലേക്ക് ചാടി എന്നെ രക്ഷിച്ചു.
माँ : झटपट നിന്നെ രക്ഷിച്ചോ? അവൻ യഥാർത്ഥത്തിൽ സമർത്ഥൻ തന്നെ യാണ്. നിനക്ക് കുഴപ്പം ഒന്നും ഇല്ലല്ലോ?
नटखट : അതെ അമ്മ झटपट എന്നെ വേഗം രക്ഷിച്ചു. എനിക്ക് നീന്താൻ അിറയി ല്ലായിരുന്നു. എന്നാൽ झटपट-ന് അറിയാമായിരുന്നു.
माँ : നീ വലിയ തെറ്റാണ് ചെയ്തത് नटखट. നിനക്ക് അിറയില്ലേ വെള്ളം അപകടകാരിയാണെന്ന്. ഇനി ഒരി ക്കലും നിങ്ങൾ അങ്ങനെ ചെയ്യരുത്.
नटखट : അമ്മേ എനിക്ക് അിറയാം. ഞാൻ വളരെ പേടിച്ച് പോയിരുന്നു. ചേട്ടൻ എന്നെ ശാസിക്കുകയും അടിക്കു കയും ചെയ്തു. എന്നിട്ട് ഞങ്ങൾ ഓടാൻ തുടങ്ങി. അങ്ങിനെയാണ് ഞങ്ങളുടെ വസ്ത്രങ്ങൾ ഉണങ്ങിയ ത്.
माँ : ഇങ്ങനെ നിങ്ങളുടെ വസ്ത്രങ്ങൾ ഉണങ്ങിയോ. നിങ്ങൾ രണ്ടുപേരും ശരിയാണ് ചെയ്തത്. എന്നാൽ ഇനി ഒരിക്കലും ഇങ്ങനെയുള്ള വികൃതി കൾ ചെയ്യരുത്. നിനക്ക് മനസ്സി ലായോ नटखट ?
नटखट : ഹാ അമ്മേ, മനസ്സിലായി. ഇനി ഒരി ക്കലും അങ്ങിനെ ചെയ്യുകയില്ല.
माँ : झटपट പറയുന്നത് കേൾക്കണം. അവനാണ് നിന്നെ രക്ഷിച്ചതും നിന്നെ ശ്രദ്ധിക്കുന്നതും.
नटखट : ശരി ചേട്ടൻ പറയുന്നത് അനുസരിക്കുകയും ശ്രദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യും.
माँ : ശരി, ഇന്ന് നിങ്ങൾ രണ്ട് പേരും വലിയ ഒരു പാഠം പഠിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇപ്പോൾ പോയി വസ്ത്രങ്ങൾ മാറ്റ് ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ വരൂ.
ശരി അമ്മേ.
नटखट : ശരി പോയി വരാം. അമ്മേ ചേട്ടന് ഞാൻ കടലാസ് കൊണ്ട് തോണി ഉണ്ടാക്കാൻ പഠിപ്പി ക്കും. ചേട്ടൻ എന്നെ നീന്താനും പഠി പ്പിക്കും
माँ : വളരെ നല്ല കാര്യം. ഇപ്പോ പോയി വാ. ശ്രദ്ധിക്കണം. ഇനി ഒരിക്കലും ഇങ്ങനെയുള്ള വികൃതികൾ കാണി ക്കരുത്.
नटखट : ആ അമ്മേ ഞാൻ ശ്രദ്ധിക്കാം.

माँ और झटपट के बीच की बातचीतः
माँ : अरे झटपट, इतने परेशान क्यों है ?
അരേ झटपट. എന്തിനാണ് ഇത് പരിഭ മിക്കുന്നത്?

झटपट : माँ छोटा बहुत परेशान करता है।
അമ്മ അനിയൻ എന്നെ വളരെ ബുദ്ധി

माँ : केसे ?
എങ്ങനെ?

झटपट : वह रास्ते में बार-बार रुकता है । मुझे उसको इंतज़ार करना पड़ता है।
അവൻ വഴിയിൽ വീണ്ടും വീണ്ടും നിൽക്കുന്നു. എനിക്ക് അവനെ കാത്ത് നിൽക്കേണ്ടതായി വരുന്നു.

माँ : तो क्या ? तू तो बड़ा है न?
അതിനെന്താ? നീ അവനേക്കാളും വലി യവൻ അല്ലേ?

झटपट : नहीं माँ….. स्कूल पहुँचने में देरी होती है ?
ഒന്നൂല്ലാ അമ്മേ….സ്ക്കൂൾ എത്തുന്ന തിന് താമസം ഉണ്ടാകുന്നു.

माँ : ओ….. सही, कहा तूने, स्कूल तो समय पर पहुँचना ही है।
ഹോ….. നീ പറഞ്ഞത്. സ്ക്കൂളിൽ കൃത്യസമയത്ത് എത്തണം.

झटपट : कभी कभी उसका हाथ पकड़कर दौड़ना भी पड़ता है।
ചിലപ്പോഴൊക്കെ അവന്റെ കൈപിടിച്ച് ഓടേണ്ടതായി വരുന്നു.

माँ : छोटा है न ………… ।
അവൻ ചെറുതല്ലേ.

झटपट : छोटा है तो क्या हुआ ?
ചെറുതാണെന്ന് പറഞ്ഞിട്ടെന്താ കാര്യം?

माँ : अरे बड़े को तो छोटे का ध्यान रखना ही पड़ता है।
വലിയവർ ചെറിയവരെ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാ

झटपट : माँ …………
അമ്മേ ….

माँ और नटखट के बीच की बातचीत:

नटखट : माँ…. ओ माँ, मुझे आपसे कुछ कहना है।
അമ്മേ …. അമ്മേ എനികൊരു കാര്യം പറയാനുണ്ട്.

माँ : क्या बात है बेटा, बताओ।
എന്താ കാര്യം മകനേ പറയൂ.

नटखट : आप नाराज़ तो नहीं होंगी न ?
അമ്മയ്ക്ക് ദേഷ്യം വരില്ലല്ലോ.

माँ : नहीं, तुम बताओ तो सही ।
ഇല്ല. പറഞ്ഞാൽ കുഴപ്പമില്ല.

नटखट : माँ, आज मैं नदीं में गिर गया था ।
അമ്മേ ഞാൻ ഇന്ന് നദിയിൽ വീണു.

माँ : हे भगवान! यह मैं क्या सुन रही हूँ । तुम्हें कुछ हुआ तो नहीं ?
ഞാനെന്താണീ കേൾക്കു ന്നത്? നിനക്കെന്തെങ്കിലും സംഭവിച്ചോ?

नटखट : नहीं माँ, बड़े ने मुझे बचा लिया था ।
ഇല്ല അമ്മേ, ചേട്ടൻ എന്നെ രക്ഷിച്ചു.

माँ : हे भगवान! तेरा लाख लाख शुक्र है ! तुम नदी में गिरा कैसे ?
ദൈവമേ! വളരെ നന്ദി. എങ്ങിനെയാണ് നീ നദിയിൽ വീണത്?

नटखट : माँ कागज़ की नाव बहाने चला था ।
ഞാൻ കടലാസ് തോണി ഉണ്ടാക്കാ നെന്ന വ്യാജേനയാണ് പോയത്.

माँ : यह तो अच्छा हुआ झटपट को तैरना आता है।
അവന് നീന്താൻ അറിയുന്നത് നന്നായി.

नटखट : हाँ, वह मुझे भी तैरना सिखाएगा।
അതേ, അവൻ എന്നേയും നീന്താൻ പഠി

माँ : वह तो ठीक है। पर तुम आगे शरारत बिलकुल मत करना।
അതുകൊള്ളാം. എന്നാൽ ഭാവിയിൽ ഒരു വികൃതിയും ചെയ്യരുത്.

झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 34.
नमूने देखें। रेखांकित अंश पर ध्यान दें, अर्थभेद समझें।
झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 5
उत्तर :

सामान्य वर्तमानकाल तात्कालिक वर्तमानकाल
झटपट दौड़ लगाता है।
झटपट ക്കുകയാണ്.
झटपट दौड़ लगा रहा है।
झटपट ഓടിക്കൊണ്ടിരി
झटपट और नटखट दौड़ लगाते हैं।
झटपट ഉം नटखट ഉം ഓടുകയാണ്.
झटपट और नटखट दौड़ लगा रहे हैं।
झटपट ഉം नटखट ഉം ഓടിക്കൊണ്ടിരിക്കുകയാ ണ്
मछली तैरती है।
മീൻ നീന്തുകയാണ്.
मछली तैर रहा है।
നീന്തിക്കൊണ്ടിരി ക്കുകയാണ്.
नदियाँ बहती हैं।
നദികൾ ഒഴുകുകയാണ്.
नदियाँ बह रही हैं।
നദികൾ ഒഴുകിക്കൊണ്ടി കാല

ഇവിടെ സാമാന്യ വർത്തമാന ത്തിൽ നിന്ന് താത്കാലിക വർത്തമാന കാലത്തിലേക്ക് മാറ്റിയിരിക്കുകയാണ്.

प्रश्न 35.
नमूने के अनुसार वाक्य बदलकर लिखें:-
झटपट और नटखट कहानी Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus 6
उत्तरः

नटखट रोता है। नटखट रो रहा है।
झटपट और नटखट | स्कूल से आते हैं। झटपट और नटखट स्कूल से आ रहे हैं।
नाव चल रही है। नाव चलती है।
सर्दियाँ शुरू होती हैं। सर्दियाँ शुरू हो रही हैं।