Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Students often refer to SCERT Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Pdf and Class 9 Social Science History Chapter 4 Notes Malayalam Medium ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം Questions and Answers that include all exercises in the prescribed syllabus.

9th Class History Chapter 4 Notes Question Answer Malayalam Medium

Kerala Syllabus 9th Standard Social Science History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Class 9 History Chapter 4 Notes Kerala Syllabus Malayalam Medium

Question 1.
ദേശീയപ്രസ്ഥാനം മുന്നോട്ടുവച്ചിട്ടുള്ള ഏതൊക്കെ ആശയങ്ങളാണ് ലക്ഷ്യ പ്രമേയത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടിട്ടുള്ളത്?
Answer:

  • അവസര സമത്വം
  • നീതി
  • പദവി സമത്വം
  • മൗലിക സ്വാതന്ത്ര്യങ്ങൾ
  • പരമാധികാരം ജനങ്ങൾക്ക്

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 2.
ലക്ഷ്യപ്രമേയത്തിൽ അവതരിപ്പിക്കപ്പെട്ട എന്തെല്ലാം ആശയങ്ങളാണ് ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുള്ളതെന്ന് താരതമ്യം ചെയ്ത് കണ്ടെത്തുക.
Answer:

  • പരമാധികാരം ജനങ്ങൾക്ക്
  • നീതി
  • സ്വാതന്ത്ര്യം
  • സമത്വം

Question 3.
നിലവിൽ ഭരണഘടനയിൽ എത്ര ഭാഗങ്ങളും പട്ടികകളുമുണ്ട്? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ഭാഗങ്ങൾ – 25, പട്ടികകൾ – 12

Question 4.
ഫെഡറൽ സംവിധാനം സ്വീകരിക്കാനുള്ള കാരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:

  • കേന്ദ്രത്തിനും സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കുമിടയിൽ അധികാരം പങ്കിടുന്നതിലൂടെ ഊട്ടിയുറപ്പിക്കുന്നതിന്.
    രാജ്യത്തിന്റെ വൈവിധ്യവും ഐക്യവും ഒരേപോലെ പരിപാലിക്കുന്നതിന്.
    ജനാധിപത്യം
  • പ്രാദേശിക പ്രാതിനിധ്യം ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിലൂടെ വിഘടനവാദ പ്രവണതകളെ ഫലപ്രദമായി
    ചെറുക്കുന്നതിന്.
  • ഭരണത്തിന്റെ വിവിധ തലങ്ങളെ കൂട്ടിയിണക്കി സാമ്പത്തിക പുരോഗതി
  • എല്ലാ വിഭാഗങ്ങളുടേയും ക്ഷേമം ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിന്.
  • ജനാധിപത്യം എന്ന ആശയത്തെ കൂടുതൽ അർഥപൂർണ്ണമാക്കുന്നതിന്. കൈവരിക്കുന്നതിന്.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 5.
താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന വാർത്താതലക്കെട്ടുകൾ ശ്രദ്ധിച്ച് അവ ഏത് പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുന്നുവെന്ന് രേഖപ്പെടുത്തുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം 1
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം 2

Question 6.
ഇന്ത്യൻ ഫെഡറലിസം ജനാധിപത്യത്തെ എങ്ങനെ സ്വാധീനിക്കുന്നു? സംവാദം സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ) താഴെ പറയുന്ന വിവരങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തി സംവാദം സംഘടിപ്പിക്കുക. അനുകൂലവാദങ്ങൾ – ഗുണങ്ങൾ
അധികാര വികേന്ദ്രീകരണം

  • അധികാരം കേന്ദ്രത്തിൽ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നില്ലെന്ന് ഫെഡറലിസം ഉറപ്പാക്കുന്നു. ഇത് സംസ്ഥാന സർക്കാരുകൾക്ക് കാര്യമായ അധികാരം നൽകാൻ അനുവദിക്കുന്നു.
  • പ്രാദേശിക ഭരണവും സംസ്ഥാന സ്വയംഭരണവും പ്രാദേശിക നേതാക്കളെയും . പ്രാദേശിക ജനങ്ങളെയും ശാക്തീകരിക്കുകയും, ജനാധിപത്യ പങ്കാളിത്തം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

വൈവിധ്യത്തിന്റെ പ്രാതിനിധ്യം

  • ഇന്ത്യയുടെ ഫെഡറൽ ഘടന ഭാഷാ, സാംസ്കാരിക, പ്രാദേശിക ഗ്രൂപ്പുകൾ ഉൾപ്പെടെ വൈവിധ്യമാർന്ന ജനസംഖ്യയുടെ പ്രാതിനിധ്യം അനുവദിക്കുന്നു.
  • തങ്ങളുടെ ജനതയുടെ അതുല്യമായ ആവശ്യങ്ങളും മുൻഗണനകളും പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന നിയമങ്ങളും നയങ്ങളും നടപ്പിലാക്കാനും എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഭരണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് കഴിവുണ്ട്.

ജനാധിപത്യത്തിന്റെ ലബോറട്ടറികൾ

  • “ജനാധിപത്യത്തിന്റെ പരീക്ഷണശാലകളായി” വർത്തിച്ചുകൊണ്ട് സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് സ്വതന്ത്രമായി നയങ്ങളും പരിപാടികളും പരീക്ഷിക്കാൻ കഴിയും.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

വൈരുദ്ധ്യ പരിഹാരം

  • ഫെഡറലിസം വിവിധ പ്രദേശങ്ങളും, കമ്മ്യൂണിറ്റികളും പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ചട്ടക്കൂട് നൽകുന്നു.
  • തമ്മിലുള്ള അധികാര വിഭജനവും, പ്രാദേശിക പിരിമുറുക്കങ്ങളും, തർക്കങ്ങളും കൈകാര്യം ചെയ്യാനും, ദേശീയ ഐക്യം നിലനിർത്താനും സഹായിക്കുന്നു.

പരസ്പരനിയന്ത്രണവും അധികാരസന്തുലനവും (Checks and Balances)

  • അധികാര ദുർവിനിയോഗം തടയുകയും ഉത്തരവാദിത്തം ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്തുകൊണ്ട് കേന്ദ്ര സർക്കാരിന് എതിരായി സംസ്ഥാന സർക്കാരുകൾക്ക് പ്രവർത്തിക്കാൻ കഴിയും.

പ്രതികൂലവാദങ്ങൾ – വെല്ലുവിളികളും വിമർശനങ്ങളുംഏകോപനവും നയം നടപ്പാക്കലും ഇത്

  • കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന സർക്കാരുകൾ തമ്മിലുള്ള ഏകോപനം വെല്ലുവിളിയാകാം, കാര്യക്ഷമതയില്ലായ്മയ്ക്കും നയം നടപ്പാക്കുന്നതിൽ കാലതാമസത്തിനും കാരണമാകും.
  • കേന്ദ്രവും സംസ്ഥാനങ്ങളും തമ്മിലുള്ള വൈവിധ്യമാർന്ന രാഷ്ട്രീയ അജണ്ടകളും മുൻഗണനകളും, സംഘർഷങ്ങൾക്കും പൊരുത്തക്കേടുകൾക്കും കാരണമാകും.

സാമ്പത്തിക അസമത്വം

  • ഫെഡറലിസം ചിലപ്പോൾ സമ്പന്നവും ദരിദ്രവുമായ സംസ്ഥാനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സാമ്പത്തിക അസമത്വം വർദ്ധിപ്പിക്കും.
  • അസന്തുലിതമായ വികസനവും വിഭവ വിനിയോഗവും, പ്രാദേശിക വസ്ഥയിലേക്കും സാമൂഹിക പിരിമുറുക്കങ്ങളിലേക്കും നയിച്ചേക്കാം.

രാഷ്ട്രീയ വിഭജനം അസന്തുലിതാ

  • പ്രാദേശിക പാർട്ടികളും സംസ്ഥാനതല രാഷ്ട്രീയ ചലനാത്മകതയും രാഷ്ട്രീയ വിഭജനത്തിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

കേന്ദ്രീകരണ പ്രവണതകൾ

  • സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ സ്വയംഭരണാധികാരത്തെ ദുർബലപ്പെടുത്തി അധികാരം കേന്ദ്രീകരിക്കാൻ കേന്ദ്ര സർക്കാർ ശ്രമിക്കാറുണ്ട്.
  • കേന്ദ്രീകരണ പ്രവണതകളും, സംസ്ഥാന സ്വയംഭരണവും തമ്മിലുള്ള പിരിമുറുക്കങ്ങൾ ഫെഡറൽ ഘടനയെ സമ്മർദ്ദത്തിലാക്കും.

Question 7.
ലോകസഭയുടെയും രാജ്യസഭയുടെയും ത്തിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തീകരിക്കുക.
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം 3

Question 8.
കേരളത്തിൽ എത്ര ലോകസഭാമണ്ഡലങ്ങൾ ഉണ്ട്? അവയുടെ പേരുകൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer: 20

  • തിരുവനന്തപുരം
  • ആറ്റിങ്ങൽ
  • കൊല്ലം
  • മാവേലിക്കര
  • ആലപ്പുഴ
  • പത്തനംതിട്ട
  • കോട്ടയം
  • ഇടുക്കി
  • എറണാകുളം
  • ചാലക്കുടി
  • തൃശ്ശൂർ
  • ആലത്തൂർ
  • പാലക്കാട്
  • പൊന്നാനി
  • മഞ്ചേരി
  • വയനാട്
  • കോഴിക്കോട്
  • വടകര
  • കണ്ണൂർ
  • കാസർകോഡ്

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 9.
താഴെ കൊടുത്തിട്ടുള്ള വാർത്താ തലക്കെട്ടുകൾ ശ്രദ്ധിക്കൂ.ഭരണഘടനാ ഭേദഗതിയുടെ ആവശ്യകത ചർച്ചചെയ്യൂ.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം 5
Answer:
മാറുന്ന സാമൂഹിക, രാഷ്ട്രീയ, സാമ്പത്തിക ചലനാത്മകതയ്ക്ക് അനുസൃതമായി ഒരു രാജ്യത്തിന്റെ നിയമപരമായ ചട്ടക്കൂട് പൊരുത്തപ്പെടുത്താൻ ഭരണഘടനാ ഭേദഗതികൾ ആവശ്യമാണ്. സമകാലിക പ്രശ്നങ്ങളെയും വെല്ലുവിളികളെയും അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്നതിൽ ഭരണഘടന പ്രസക്തവും ഫലപ്രദവുമാണെന്ന് അവർ ഉറപ്പാക്കുന്നു.

ഭേദഗതികൾക്ക് പോരായ്മകളോ അവ്യക്തതകളോ പരിഹരിക്കാനും, മൗലികാവകാശങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കാനും, ഭരണ ഘടനകളുടെ കാര്യക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കാനും കഴിയും. എന്നിരുന്നാലും, സമൂഹത്തിന്റെ വികസിച്ചുവരുന്ന ആവശ്യങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നതിനൊപ്പം അടിസ്ഥാന തത്വങ്ങളും മൂല്യങ്ങളും സംരക്ഷിച്ചുകൊണ്ട് സന്തുലിതാവസ്ഥ കൈവരിക്കണം.

ഭരണഘടനയുടെ സമഗ്രതയും നിയമസാധുതയും ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്നതിന് കർശനമായ സംവാദങ്ങൾ, ജനാധിപത്യ പരിശോധന എന്നിവ ഈ പ്രക്രിയയിൽ സാധാരണയായി ഉൾപ്പെടുന്നു.

Question 10.
ഭേദഗതികളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ താഴെക്കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം 6
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം 8

Question 11.
താഴെക്കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയായവയ്ക്ക് നേരെ (✓) തെറ്റായവ യ്ക്കുനേരെ (✗) ചെയ്യുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം 9
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം 10

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം Class 9 Extended Activities

Question 1.
‘ഇന്ത്യൻ സംഘടിപ്പിക്കുക.ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം സവിശേഷതകൾ’ എന്ന വിഷയത്തിൽ സെമിനാർ
Answer:
(സൂചനകൾ) ഫെഡറലിസത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ :

  • കേന്ദ്രത്തിനും സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കുമായി ഒരു പൊതു ഭരണഘടന
  • കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന അധികാര വിഭജനം
  • ഭരണഘടനയുടെ പരമാധികാരം
  • അധികാര വിഭജനത്തിൽ കൂടുതൽ വിഷയങ്ങളും പ്രധാന അധികാരങ്ങളും കേന്ദ്രത്തിന് ഏക പൗരത്വം
  • ഭരണഘടന ഭേദഗതി ചെയ്യാനുള്ള അധികാരങ്ങളിൽ കേന്ദ്രത്തിന് മേൽക്കൈ
  • സ്വതന്ത്രവും നിഷ്പക്ഷവുമായ നീതിന്യായ വ്യവസ്ഥ
  • ദ്വിമണ്ഡല നിയമ നിർമ്മാണ സഭ
  • അർധ ഫെഡറൽ സംവിധാനം

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 2.
ഭരണഘടനയുടെ അധികാരപ്പട്ടികയിൽപ്പെടുന്ന മൂന്നു ലിസ്റ്റുകളിൽ നിലവിൽ എത്ര വിഷയങ്ങൾ വീതമുണ്ടെന്ന് ലൈബ്രറിയുടെ സഹായത്തോടെ കണ്ടെത്തുക.
Answer:

  • യൂണിയൻ ലിസ്റ്റ് – 97 വിഷയങ്ങൾ
    ഉദാ: പ്രതിരോധം, തുറമുഖങ്ങൾ, റെയിൽവേ
  • സംസ്ഥാന ലിസ്റ്റ് – 61 വിഷയങ്ങൾ
    ഉദാ: പോലീസ്, പൊതുജനാരോഗ്യവും ശുചിത്വവും,ആശുപത്രികളും ഡിസ്പെൻസറികളും
  • സമവർത്തി ലിസ്റ്റ് – 52 വിഷയങ്ങൾ
    ഉദാ: വിദ്യാഭ്യാസം, വനം, വിവാഹം

Question 3.
നിയമനിർമ്മാണ പ്രക്രിയയുടെ വിവിധ ഘട്ടങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന രീതിയിൽ ഒരു മാതൃകാ പാർലമെന്റ് ക്ലാസിൽ സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ) താഴെ പറയുന്ന ഘട്ടങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് മാതൃകാ പാർലമെന്റ് സംഘടിപ്പിക്കുക.
തയ്യാറെടുപ്പ്

റോളുകൾ നിയോഗിക്കുക

  • സഭാ സ്പീക്കർ
  • പ്രധാനമന്ത്രി
  • കാബിനറ്റ് മന്ത്രിമാർ
  • പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്
  • പാർലമെന്റ് അംഗങ്ങൾ (എം.പിമാർ)

ഒരു ബില്ലിന്റെ കരട്

  • വിദ്യാർത്ഥികൾക്കായി പ്രസക്തവും രസകരവുമായ വിഷയത്തിൽ ഒരു സാമ്പിൾ ബിൽ തയ്യാറാക്കുക.

മെറ്റീരിയലുകൾ വിതരണം ചെയ്യുക

  • ഓരോ പങ്കാളിക്കും ബില്ലിന്റെ ഒരു പകർപ്പ്, ഒരു അജണ്ട, അവരുടെ റോളുകളെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു വിവരണം നൽകുക.

നിയമനിർമ്മാണ പ്രക്രിയയുടെ ഘട്ടങ്ങൾ

ബില്ലിന്റെ ആമുഖം

  • പ്രധാനമന്ത്രിയോ കാബിനറ്റ് മന്ത്രിയോ ആണ് ബിൽ അവതരിപ്പിക്കുന്നത്.
  • ക്ലർക്ക് ബില്ലിന്റെ തലക്കെട്ട് വായിക്കുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

ആദ്യ വായന

  • ഒരു സംവാദവും നടക്കുന്നില്ല.
  • ബിൽ അവതരിപ്പിക്കുകയും അതിന്റെ ഉദ്ദേശം ഹ്രസ്വമായി വിശദീകരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ബിൽ
  • രണ്ടാം വായനയിലേക്ക് മാറ്റാൻ എംപിമാർ വോട്ട് ചെയ്തു.

രണ്ടാം വായന

  • ബില്ലിന്മേലുള്ള പ്രധാന ചർച്ചയാണ് നടക്കുന്നത്.
  • ബില്ലിന്റെ തത്വങ്ങളും മൊത്തത്തിലുള്ള ഉദ്ദേശവും എംപിമാർ ചർച്ച ചെയ്യുന്നു.
  • ക്രമസമാധാനവും ന്യായവും ഉറപ്പാക്കിക്കൊണ്ട് സ്പീക്കർ ചർച്ച കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നു.
  • സംവാദത്തിനൊടു വിൽ ഒരു വോട്ടെടുപ്പ് നടക്കുന്നു.

കമ്മിറ്റി ഘട്ടം

  • എംപിമാരുടെ ഒരു ചെറിയ സംഘം (കമ്മിറ്റി) ബിൽ വിശദമായി പരിശോധിക്കുന്നു.
  • കമ്മിറ്റിക്ക് ഓരോ വ്യവസ്ഥയും ചർച്ച ചെയ്യുകയും ഭേദഗതികൾ നിർദ്ദേശിക്കുകയും ചെയ്യാം.

മൂന്നാം വായന

  • ബില്ലിന്റെ അന്തിമരൂപം ചർച്ച ചെയ്യപ്പെടുന്നു.
  • അന്തിമ വോട്ടെടുപ്പ് നടന്നു.

ബിൽ പാസാക്കുക

  • ഇരുസഭകളും ബിൽ പാസാക്കുകയാണെങ്കിൽ, അത് രാഷ്ട്രപതിയുടെ അംഗീകാരത്തിനായി പോകുന്നു.

രാഷ്ട്രപതിയുടെ അംഗീകാരം

  • രാഷ്ട്രപതിക്ക് ബില്ലിൽ ഒപ്പിടാനോ, ശുപാർശകളോടെ തിരിച്ചയക്കാനോ കഴിയും.

മാതൃകാ പാർലമെന്റ്
ക്ലാസ് റൂം സജ്ജമാക്കുക

  • സ്പീക്കർ, പ്രധാനമന്ത്രി, കാബിനറ്റ് മന്ത്രിമാർ, മറ്റ് എംപിമാർ എന്നിവർക്കായി ഇരിപ്പിടങ്ങൾ ക്രമീകരിക്കുക.

സെഷൻ ആരംഭിക്കുക

  • ക്ലർക്ക് അന്നത്തെ അജണ്ട പ്രഖ്യാപിക്കുന്നു.

ഘട്ടങ്ങളിലൂടെ മുന്നോട്ട് പോകുക

  • മുകളിൽ വിവരിച്ചതുപോലെ നിയമനിർമ്മാണ പ്രക്രിയയുടെ ഘട്ടങ്ങൾ പിന്തുടരുക.

പങ്കാളിത്തം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക

  • ചോദ്യങ്ങൾ ചോദിക്കാനും ഭേദഗതികൾ നിർദ്ദേശിക്കാനും അവരുടെ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ പ്രകടിപ്പിക്കാനും വിദ്യാർത്ഥികളെ അനുവദിക്കുക.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 4.
സുപ്രീംകോടതിയുടെ അധികാരങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച് നിയമവിദഗ്ധനുമായി ഒരു അഭിമുഖം സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ) അഭിമുഖത്തിൽ താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തുക.

  • ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിൽ സുപ്രീംകോടതിയുടെ സ്ഥാനം എന്താണ്?
  • സുപ്രീം കോടതിയുടെ വിവിധ അധികാരങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ് ?
  • സുപ്രീം കോടതി അതിന്റെ റിട്ട് അധികാര പരിധിയിലൂടെ മൗലികാവകാശങ്ങൾ എങ്ങനെ സംരക്ഷിക്കുന്നു?
  • സർക്കാരിന്റെ വിവിധ ശാഖകൾ തമ്മിലുള്ള അധികാര സന്തുലിതാവസ്ഥ നിലനിർത്തുന്നതിൽ സുപ്രീം കോടതി എന്ത് പങ്കാണ് വഹിക്കുന്നത്?
  • നീതിന്യായ പുനരവലോകനത്തിനുള്ള സുപ്രീം കോടതിയുടെ അധികാരം പ്രായോഗികമായി എങ്ങനെ പ്രവർത്തിക്കുന്നു?
  • സുപ്രീം കോടതി അതിന്റെ അധികാരങ്ങൾ വിനിയോഗിക്കുന്നതിൽ നേരിടുന്ന വെല്ലുവിളികൾ എന്തൊക്കെയാണ്?

Std 9 History Chapter 4 Notes Malayalam Medium Extra Question Answer

Question 1.
എപ്പോഴാണ് ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന അംഗീകരിക്കപ്പെട്ടത്?
Answer:
ജനുവരി 26, 1950

Question 2.
ഭരണഘടനാ അസംബ്ലിയിൽ ലക്ഷ്യപ്രമേയം അവതരിപ്പിച്ചത് ആരാണ്?
Answer:
ജവഹർലാൽ നെഹ്റു

Question 3.
എപ്പോഴാണ് ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണസമിതി കരട് സമിതി രൂപീകരിച്ചത്?
Answer:
ഡിസംബർ 6, 1946

Question 4.
ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ കരട് തയ്യാറാക്കാൻ എത്ര സമയമെടുത്തു?
Answer:
2 വർഷം, 11 മാസം, 17 ദിവസം

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 5.
ഇന്ത്യയുടെ ദ്വിസഭാ നിയമസഭയുടെ രണ്ട് സഭകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
ലോകസഭ, രാജ്യസഭ

Question 6.
ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ദൈർഘ്യത്തെക്കുറിച്ച് ശ്രദ്ധേയമായത് എന്താണ്?
Answer:
ആമുഖം, 25 ഭാഗങ്ങളിലായി 470 അനുച്ഛേദങ്ങൾ, 12 ഷെഡ്യൂളുകൾ, നിരവധി ഭേദഗതികൾ എന്നിവ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഒരു രാജ്യത്തിന്റെ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയ ലിഖിത ഭരണഘടനയാണിത്.

Question  7.
ഭരണഘടനയുടെ ഏതെങ്കിലും നാല് സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം 11

Question 8.
ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനാ രൂപീകരണത്തിന്റെ വിവിധ ഘട്ടങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:

  • 1946 ഡിസംബർ 6 – ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സമിതിയുടെ രൂപീകരണം.
  • 1946 ഡിസംബർ 13 – ജവഹർലാൽ നെഹ്റു ലക്ഷ്യപ്രമേയം അവതരിപ്പിച്ചു.
  • 1949 നവംബർ 26 – ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സമിതി ഭരണഘടനയ്ക്ക് അംഗീകാരം നൽകി.
  • 1950 ജനുവരി 26 – ഭരണഘടന നിലവിൽ വന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 9.
സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യ ജനങ്ങൾക്ക് നൽകിയ പ്രധാനപ്പെട്ട രണ്ട് വാഗ്ദാനങ്ങൾ ഏതെല്ലാമായിരുന്നു?
Answer:

  • ജനാധിപത്യ ഭരണക്രമം
  • ക്ഷേമരാഷ്ട്ര നിർമ്മാണം

Question 10.
ഫെഡറലിസത്തിന്റെ അടിസ്ഥാന സവിശേഷതകൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:

  • എഴുതപ്പെട്ട ദൃഢമായ ഭരണഘടന
  • അധികാര വിഭജനം
  • സ്വതന്ത്രമായ നീതിന്യായ വ്യവസ്ഥ

Question 11.
ഇന്ത്യൻ ഫെഡറലിസത്തിന്റെ ഏതെങ്കിലും നാല് സവിശേഷതകൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:

  • കേന്ദ്രത്തിനും സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കുമായി ഒരു പൊതുഭരണഘടന
  • ഭരണഘടനയുടെ പരമാധികാരം
  • ഏകപൗരത്വം
  • ദ്വിമണ്ഡല നിയമനിർമ്മാണ സഭ

Question 12.
എന്താണ് യൂണിയൻ ലിസ്റ്റ്?
Answer:
കേന്ദ്രഗവൺമെന്റിന് സമ്പൂർണ്ണ നിയമനിർമ്മാണ അധികാരമുള്ള വിഷയങ്ങളുടെ പട്ടിക.

Question 13.
എന്താണ് സംസ്ഥാന ലിസ്റ്റ് ?
Answer:
സാധാരണഗതിയിൽ സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റുകൾക്ക് നിയമ നിർമ്മാണ അധികാരമുള്ള വിഷയങ്ങ ളുടെ പട്ടികയാണിത്.

Question 14.
എന്താണ് സമവർത്തി ലിസ്റ്റ് ?
Answer:
കേന്ദ്രഗവൺമെന്റിനും സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റുകൾക്കും നിയമ നിർമ്മാണ അധികാരമുള്ള വിഷയങ്ങളുടെ പട്ടിക.

Question 15.
അവശേഷിക്കുന്ന അധികാരങ്ങൾ എന്നാലെന്ത് ?
Answer:
യൂണിയൻ ലിസ്റ്റ്, സംസ്ഥാന ലിസ്റ്റ്, സമവർത്തി ലിസ്റ്റ് എന്നീ മൂന്ന് പട്ടികകളിലും ഉൾപ്പെടാത്ത വിഷയങ്ങളെയാണ് അവശേഷിക്കുന്ന അധികാരങ്ങൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 16.
സൈബർ നിയമങ്ങൾ ഏത് ലിസ്റ്റിലാണ് ഉൾപ്പെടുന്നത്?
Answer:
അവശേഷിക്കുന്ന അധികാരങ്ങൾ.

Question 17.
ഗവൺമെന്റിന്റെ മൂന്ന് ശാഖകൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
Answer:
നിയമനിർമ്മാണ സഭ
കാര്യനിർവഹണ വിഭാഗം നീതിന്യായ വിഭാഗം

Question 18.
എന്താണ് ദ്വിമണ്ഡല നിയമനിർമ്മാണ സഭ?
Answer:
ലോകസഭ, രാജ്യസഭ എന്നീ രണ്ട് സഭകളുള്ള പാർലമെന്റാണ് ദ്വിമണ്ഡല നിയമനിർമ്മാണ സഭ.

Question 19.
കാര്യനിർവഹണ വിഭാഗത്തിന്റെ തലവൻ ആരാണ്?
Answer:
പ്രധാനമന്ത്രി

Question 20.
ലോകസഭയിൽ എത്ര അംഗങ്ങളുണ്ട്?
Answer:
550 അംഗങ്ങൾ

Question 21.
രാജ്യസഭയിൽ എത്ര അംഗങ്ങളുണ്ട്?
Answer:
250 അംഗങ്ങൾ

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 22.
നിയമമാകാനുള്ള ബില്ലിന്റെ മൂന്ന് ഘട്ടങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
ഒന്നാം വായന, രണ്ടാം വായന, മൂന്നാം വായന

Question 23
ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ പിതാവ് ആരാണ്?
Answer:
ഡോ. ബി.ആർ. അംബേദ്കർ

Question 24.
സുപ്രീം കോടതി എപ്പോഴാണ് നിലവിൽ വന്നത്?
Answer:
28 ജനുവരി 1950

Question 25.
സുപ്രീം കോടതിയുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?
Answer:
ന്യൂഡൽഹി

Question 26.
സുപ്രീം കോടതിയിലെ ജഡ്ജിമാരുടെ കാലാവധി പൂർത്തിയാകുന്നതിന് മുമ്പ് അവരെ നീക്കം ചെയ്യാൻ ആർക്കാണ് അധികാരം?
Answer:
പാർലമെന്റ്

Question 27.
മൗലികാവകാശങ്ങളുടെ സംരക്ഷണത്തിനായി റിട്ടുകളുടെ രൂപത്തിൽ പ്രത്യേക ഉത്തരവുകൾ പുറപ്പെടുവിക്കാൻ സുപ്രീം കോടതിയെ അനുവദിക്കുന്ന അധികാരപരിധി ഏതാണ്?
Answer:
റിട്ട് അധികാരം

Question 28.
ധന ബില്ലും ധനേതര ബില്ലും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എന്താണെന്ന് എഴുതുക.
Answer:
പൊതുഖജനാവിലേക്കുള്ള ധനസമാഹരണവും ചെലവഴിക്കലും സംബന്ധിച്ച ബില്ലുകളാണ് ധന ബിൽ.ധനബില്ലുകളല്ലാത്തവയാണ് ധനേതര ബില്ലുകൾ.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 29.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ ചുമതലകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:

  • പാർലമെന്റ് വിളിച്ചുചേർക്കുക
  • ലോകസഭ പിരിച്ചുവിടുക
  • പ്രധാനമന്ത്രിയെയും മന്ത്രിസഭയെയും നിയമിക്കുക
  • സുപ്രീം കോടതിയിലെയും ഹൈക്കോടതിയിലെയും ജഡ്ജിമാരെ നിയമിക്കുക
  • സംസ്ഥാന ഗവർണ്ണർമാരെ നിയമിക്കുക
  • അടിയന്തിരാവസ്ഥ പ്രഖ്യാപിക്കുക
  • പ്രതിരോധ സേനകളുടെ സർവ
  • സൈന്യാധിപനായി പ്രവർത്തിക്കുക

Question 30.
സുപ്രീം കോടതിയുടെ പ്രധാന അധികാരങ്ങൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:

  • ഉത്ഭവാധികാരം : സുപ്രീംകോടതിക്ക് മാത്രം പരിഹരിക്കാൻ കഴിയുന്ന ചില വിഷയങ്ങളാണ് ഉത്ഭവാധികാരങ്ങളുടെ പരിധിയിൽ വരുന്നത്. ഉദാഹരണം:- കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന തർക്കങ്ങൾ. അപ്പീൽ
  • പരിഗണിക്കാനുള്ള അധികാരം : രാജ്യത്തെ ഏതൊരു കീഴ് കോടതിയുടെയും വിധിയിന്മേൽ വരുന്ന അപ്പീലുകൾ സ്വീകരിക്കാനുള്ള അധികാരം സുപ്രീംകോടതിക്കുണ്ട്.
  • ഉപദേശക അധികാരം : രാഷ്ട്രപതി ആവശ്യപ്പെടുന്ന ഏതൊരു വിഷയത്തെ സംബന്ധിച്ചും നിയമോപദേശം നൽകുവാൻ സുപ്രീംകോടതിക്ക് ഭരണഘടനാപരമായ ബാധ്യതയുണ്ട്.
  • റിട്ട് അധികാരം : മൗലികാവകാശങ്ങൾ ലംഘിക്കപ്പെടുമ്പോൾ അവ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനായി റിട്ടുകളുടെ രൂപത്തിൽ പ്രത്യേക ഉത്തരവുകൾ പുറപ്പെടുവിക്കാൻ സുപ്രീംകോടതിക്ക് അധികാരമുണ്ട്.
  • പുനരവലോകന അധികാരം : ഭരണഘടനയുടെ സംരക്ഷകർ എന്ന ചുമതല നിർവഹിക്കുന്നതിൽ നീതിന്യായ വിഭാഗത്തിന് ഏറ്റവും കരുത്തായി നിൽക്കുന്നത് അതിന്റെ നീതിന്യായ പുനരവലോകന അധികാരമാണ്.

Question 31.
വിവിധ ഭേദഗതി രീതികൾ ഏതെല്ലാം ?
Answer:
അയവുള്ള ഭേദഗതി, ദൃഢമായ ഭേദഗതി, അതിദൃഢമായ ഭേദഗതി.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 4 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ അധികാരവിന്യാസം

Question 32.
പാർലമെന്റിന്റെ ചുമതലകൾ എന്തെല്ലാം ?
Answer:

  • നിയമനിർമ്മാണം
  • പൊതുഖജനാവിന്റെ സംരക്ഷകനായി പ്രവർത്തിക്കുക.
  • രാഷ്ട്രപതി, ഉപരാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പുകളിൽ പങ്കാളിയാവുക.
  • എക്സിക്യൂട്ടീവിനെ നിയന്ത്രിക്കുക.
  • ഇംപീച്ച്മെന്റ് നടപടിക്രമങ്ങളിൽ ജുഡീഷ്യൽ അധികാരിയായി പ്രവർത്തിക്കുക.
  • ഭരണഘടന ഭേദഗതി പരിഗണിക്കലും അംഗീകരിക്കലും.

Leave a Comment