Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles

Students often refer to Kerala State Syllabus SCERT Class 7 Maths Solutions and Class 7 Maths Chapter 3 Triangles Questions and Answers Notes Pdf to clear their doubts.

SCERT Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles

Class 7 Maths Chapter 3 Triangles Questions and Answers Kerala State Syllabus

Triangles Class 7 Questions and Answers Kerala Syllabus

Page 52

Question 1.
The sides of a triangle are natural numbers. If the lengths of two sides are 5 centimetres and 8 centimetres, what are the possible numbers which can be the length of the third side?
Answer:
We know that the sum of the lengths of any two sides is greater than the length of the third side.
So, 5 + 8 should be greater than the third side.
That is, 13 is greater than the third side.

So, the length of the third side should be less than 13.
Also, we know that the difference of the lengths of any two sides is smaller than the length of the third side.

So, 8 – 5 should be less than the third side.
3 should be lesser than the third side.

So, the length of the third side should be something greater than 3.
The natural numbers greater than 3 and lesser than 13 are; 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 and 12.
These are the possible numbers that can be the length of the third side.

Question 2.
The lengths of the sides of a triangle are all natural numbers and two of the sides are 1 centimetre and 99 centimetres. What is the length of the third side?
Answer:
We know that the sum of the lengths of any two sides is greater than the length of the third side.
So, 1 + 99 should be greater than the third side.
That is, 100 is greater than the third side.
So, the length of the third side should be less than 100.
Also, we know that the difference of the lengths of any two sides is smaller than the length of the third side.
So, 99 – 1 should be less than the third side.
98 should be less than the third side.
So, the length of the third side should be something greater than 98.
The natural number greater than 98 and lesser than 100 is 99.
Thus the length of the third side is 99 cm.

Question 3.
Which of the following sets of three lengths can be used to draw a triangle?
(i) 4 centimetres, 6 centimetres, 10 centimetres
(ii) 3 centimetres, 4 centimetres, 5 centimetres
(iii) 10 centimetres, 5 centimetres, 4 centimetres
Answer:
(i) 4 + 6 = 10, which is not greater than the third side. So, it is not possible to draw a triangle with these lengths.
(ii) Here, the sum of any two sides is greater than the third side. So, we can draw a triangle with this set of lengths.
(iii) 5 + 4 = 9, which is not greater than the third side. So, it is not possible to draw a triangle with these lengths.

Question 4.
Draw these pictures:
(i)
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 27
Answer:
Steps to draw:

  • Draw a square of side length 4 cm. (You can use the compass and the protractor)
  • Draw the triangles of length 6 cm, 6 cm and 4 cm on all four sides of the square. (Measure 6 cm on your compass and draw an arc from each end of the sides of the square. join the meeting point of the arc’ to both ends of the sides)
  • Join the third vertices of all the triangles.

(ii)
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 28
Answer:
Steps to draw:

  • Draw a triangle of sides 12 cm, 10 cm, and 8 cm.
  • Draw a triangle of sides 6 cm, 5 cm, and 4 cm. (Make sure that the midpoint of the side of length 6 cm is the upper vertex of the first triangle)
  • Draw a triangle of sides 3 cm, 2.5 cm, and 2 cm. (Make sure that the midpoint of the side of length 3 cm is the upper vertex of the second triangle)
  • Draw a line passing through the left vertices of all the triangles.
  • Draw a line passing through the right vertices of all the triangles.

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles

Intext Questions and Answers

Question 1.
Try to draw the pictures below:
(i)
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 6
Answer:
Step 1: Draw a triangle with equal side lengths as discussed above. (You are free to choose the side length)
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 7
Step 2: Extend the bottom side of the triangle to the right.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 8
Step 3: Draw an equilateral triangle with this new line as the base.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 9
Step 4: Draw the third triangle as shown in the figure.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 10
Step 5: Delete the circles.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 11

(ii)
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 12
Step 1: Draw a triangle with equal side lengths as discussed. (You are free to choose the side length)
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 13
Step 2: Draw a line of length the same as the side length of the triangle as shown in the figure.

Step 3: Draw an equilateral triangle with this new line as the base.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 15
Step 4: Draw a line of length the same as the side length of the triangle as shown in the figure.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 16
Step 5: Draw an equilateral triangle with this new line as the base.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 17
Step 6: Delete the circles.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 18

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles

Question 2.
How do we draw a triangle with all its sides are equal?
Answer:
Let’s do it with the help of an example. Suppose we want to draw a triangle with all its sides equal to 3 cm. Following are the steps to draw it.
Step 1: Draw a line of length 3 cm
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 1
Step 2: Draw a circle with a radius of 3 cm (length of the given line) from the right end of the line.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 2
Step 3: Draw a circle with a radius of 3 cm (length of the given line) from the left end of the. line.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 3
Step 4: Both the circles intersect at two points. Choose any of them as the third vertex and complete the triangle.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 4
Step 5: Delete the circles. Thus, we get the required triangle.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 5

Question 3.
Draw the following triangle using circles.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 20
Answer:
Step 1:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 21
Step 2:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 22
Step 3:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 23
Step 4:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 24
Step 5:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 25
In any triangle, the longest side is opposite the largest angle, and the shortest side is opposite the smallest angle.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 26

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles

Question 4.
Can you draw these pictures by joining more and more small triangles?
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 31
Answer:
Draw two equilateral triangles of the same size as shown below.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 32
Join all the outer vertices.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 33
Draw the lines as shown.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 34
Erase the unnecessary lines.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 35
Consider the marked points.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 36
Join the opposite points.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 37
Shade it as shown in the text.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 38

Question 5.
Draw the following figures using the methods we have used in this lesson.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 40
Answer:
(i) Step 1:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 41
Step 2:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 42
Step 3:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 43
Step 4:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 44

(ii) Step 1:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 45
Step 2:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 46
Step 3:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 47
Step 4:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 48
Step 5:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 49

(iii) Step 1:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 50
Step 2:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 51
Step 3:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 52
Step 4:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 53
Step 5:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 54
Step 6:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 55
Step 7:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 56

(iv) Step 1:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 57
Step 2:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 58
Step 3:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 59
Step 4:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 60
Step 5:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 61
Step 6:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 62

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles

Class 7 Maths Chapter 3 Kerala Syllabus Trianglesย Questions and Answers

Question 1.
Which one of the following measures can be the sides of a triangle
(a) 3 cm, 4 cm, 7 cm
(b) 6 cm, 7 cm, 14 cm
(c) 4 cm, 5 cm, 10 cm
(d) 4 cm, 5 cm, 8 cm
Answer:
a) 3+4=7. It is not greater than the third side. So, it is not possible to draw such a triangle.
b) 6+7=13. It is not greater than the third side. So, it is not possible to draw such a triangle.
c) 5+49. It is not greater than the third side. So, it is not possible to draw such a triangle.
d) The sum of the lengths of any two sides is greater than the third side. So, it is possible to draw such a triangle.

Question 2.
Zeenath doing a project to find out the measures which can be used to draw a triangle. Which among the following measures can be used to draw a triangle?
(a) 8 cm 4 cm 3 cm
(b) 9 cm 5 cm 12 cm
(c) 5 cm 5 cm 10 cm
(d) 6 cm 7 cm 15 cm
Answer:
a) 4+37. It is not greater than the third side. So, it is not possible to draw such a triangle.
b) The sum of the lengths of any two sides is greater than the third side. So, it is possible to draw such a triangle.
c) 5+5 10. It is not greater than the third side. So, it is not possible to draw such a triangle.
d) 6+7=13. It is not greater than the third side. So, it is not possible to draw such a triangle.

Question 3.
Can a triangle have sides with lengths 6 cm, 5 cm and 9 cm?
Answer:
6 + 5 = 11
6 + 9 = 15
5 + 9 = 14
Here, sum of any two sides is greater than the third side.
Thus, a triangle can have sides with lengths 6 cm, 5 cm and 9 cm.

Question 4.
Is it possible to have a triangle with the following sides?
(i) 3 cm, 4 cm and 7 cm.
(ii) 7 cm, 7 cm and 7 cm.
(iii) 2 cm, 4 cm and 2 cm.
(iv) 3 cm, 5 cm and 7 cm.
Answer:
(i) 3 + 4 = 7, which is not greater than the third side. So, triangle is not possible.
(ii) All sides equal means equilateral triangle. An equilateral triangle can be of any length. So, triangle is possible.
(iii) 2 + 2 = 4, which is not greater than the third side. So, triangle is not possible.
(iv) 3 + 5 = 8
3 + 7 = 10
5 + 7 = 12
Here, sum of any two sides is greater than the third side. So, triangle is possible.

Question 4.
Draw the right triangle whose sides are 4 cm, 12 cm and 10 cm.
Answer:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 63

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles

Class 7 Maths Chapter 3 Notes Kerala Syllabus Triangles

We are already familiar with the concept of triangles. This chapter introduces a new idea called an equilateral triangle. We will also discuss how to draw different triangles using circles.
Following are the main topics discussed in this chapter.

Steps to draw an equilateral triangle using circles

  • Draw a line of the given length
  • Draw a circle with the same radius from the right end of the line.
  • Draw a circle with the same radius from the left end of the line.
  • Choose the intersecting point as the third vertex of the triangle

Steps to draw a non-equilateral triangle using circles

  • Draw a line of length same as the first side of the triangle.
  • Draw a semicircle with the length of the second side as the radius from one end of the line.
  • Draw a semicircle with the length of the third side as the radius radius from other end of the line.
  • Choose the intersecting point of these two circles as the third vertex of the triangle.

Relation between sides of the triangles
In any triangle;
the sum of the lengths of any two sides greater than the length of the third side.
the difference of the lengths of any two sides is smaller than the length of the third side.

Other ideas
A triangle having all three sides of the same length is called an equilateral triangle.
Sum of all the angles in a triangle is 180ยฐ
If only two angles are given we can draw more than one triangle with these.
If the length of two sides and the angle between them is specified, then there is only one triangle with this measure.

Lines And Math
Triangles with all sides equal are called equilateral triangles.
Eg:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 19

In an equilateral triangles, all angles are equal to 60ยฐ

How can we draw triangles with unequal sides using circles?
Step 1: Draw a line of length same as the first side of the triangle.
Step 2: Draw a semicircle with the length of the second side as the radius from one end of the first line.
Step 3: Draw a semicircle with the length of the third side as the radius from the other end of the line.
Step 4: Choose the intersecting point of these two semi circles as the third vertex draw a triangle.

Relation between the length of sides of a triangle.
In any triangle;
the sum of the lengths of any two sides is greater than the length of the third side.
the difference of the lengths of any two sides is smaller than the length of the third side.

Angle Math
Sum of all the angles in a triangle is 180ยฐ
The total measure of the three angles of a triangle is 180ยฐ. This is called the angle sum property of a traingles

We can draw several triangles with two specified angles.
Eg:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 29
To draw a specific triangle, we have to specify not only two angles, but the length of the side on which they stand also.
To draw more than one triangle with the same angles it is enough to draw lines parallel to the sides of the first triangle.
Eg:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 30

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles

Sides And Angles
If we specify the lengths of two sides of a triangle and the angle between them, we have the triangle. In a triangle with angles 30ยฐ, 60ยฐ, and 90ยฐ, the larger side is two times the smaller sides.
Eg:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 39

How do we draw a triangle with all its sides are equal?

  • Triangles with all sides equal are called equilateral triangles.
  • How do we draw triangles with unequal sides using circles?
  • In any triangle, the longest side is opposite the largest angle, and the shortest side is opposite the smallest angle.

Relation between the length of sides of a triangle.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 3 Solutions Triangles 64

In any triangle;

  • the sum of the lengths of any two sides is greater than the length of the third side.
  • the difference of the lengths of any two sides is smaller than the length of the third side.
  • Sum of all the angles in a triangle is 180ยฐ
  • We can draw several triangles with two specified angles.
  • To draw a specific triangle, we have to specify not only two angles, but the length of the side on which they stand also.
  • If we specify the lengths of two sides of a triangle and the angle between them, we have the triangle.
    In a triangle with angles 30ยฐ, 60ยฐ, and 90o, the larger side is two times the smaller sides.

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods

Students often refer to Kerala State Syllabus SCERT Class 7 Maths Solutions and Class 7 Maths Chapter 5 Decimal Methods Questions and Answers Notes Pdf to clear their doubts.

SCERT Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods

Class 7 Maths Chapter 5 Decimal Methods Questions and Answers Kerala State Syllabus

Decimal Methods Class 7 Questions and Answers Kerala Syllabus

Page 71

Question 1.
Write the following numbers as fractions.
(i) 45.6
(ii) 45.06
(iii) 45.67
(iv) 4.506
(v) 456.07
Answer:
(i) Here, the numerator is 456.
There is only one digit after the decimal point. So, the denominator is 10. Thus, the fractional form is \(\frac{456}{10}\)

(ii) Here, the numerator is 4506.
There are two digits after the decimal point. So, the denominator is 100. Thus, the fractional form is \(\frac{4506}{100}\)

(iii) 45.67 = \(\frac{4567}{100}\)
(iv) 4.506 = \(\frac{4506}{1000}\)
(v) 456.07 = \(\frac{45607}{100}\)

Page 73

Question 1.
The figure below shows a regular pentagon.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 3
Find the perimeter of the pentagon.
Answer:
Length of a side = 2.35 m
Number of sides = 5
Perimeter = Number of sides ร— Length of a side
= 5 ร— 2.35
= 5 ร— \(\frac{235}{100}\)
= \(\frac{1175}{100}\)
= 11.75 metres

Question 2.
A kid needs 1.45 metres of cloth for a shirt. How many metres of cloth is needed for 4 shirts?
Answer:
Amount of cloth needed for one shirt = 1.45 m
Number of shirts = 4
The amount of cloth needed for 4 shirts.
= 4 ร— Amount of cloth for one shirt
= 4 ร— 1.45
= 4 ร— \(\frac{145}{100}\)
= \(\frac{580}{100}\)
= 5.80 m

Question 3.
A bag holds 4.75 kilograms of rice. How much rice can 8 such bags hold?
Answer:
Amount of rice in one bag = 4.75 kg
Amount of rice in 8 bags = 8 ร— amount of rice in one bag
= 8 ร— 4.75
= 8 ร— \(\frac{475}{100}\)
= \(\frac{8 \times 475}{100}\)
= \(\frac{3800}{100}\)
= 38 kg

Question 4.
A vessel full of oil was used to fill in 6 bottles. Each bottle holds 0.75 litres. How much oil was there in the vessel?
Answer:
Amount of oil in one bottle = 0.75 litres
Amount of oil in the vessel = Amount of oil in six bottles
= = 6 ร— amount of oil in one bottle
= 6 ร— 0.75
= 6 ร— \(\frac{75}{100}\)
= \(\frac{6 \times 75}{100}\)
= \(\frac{450}{100}\)
= 4.50 litres

Page 74

Question 1.
Find the area in square metres of a rectangle of length 6.25 metres and width 4.2 metres.
Answer:
length = 6.25 m
width = 4.2 m
Area = length ร— width
= 6.25 ร— 4.2
= \(\frac{625}{100} \times \frac{42}{10}\)
= \(\frac{26250}{1000}\)
= 26.250 square metres

Question 2.
The weight of 1 millilitre of coconut oil is 0.91 grams. What is the weight of 10.5 millilitres of coconut oil?
Answer:
Weight of 1 millilitre of coconut oil = 0.91 g
Weight of 10.5 millilitres of coconut oil
= 10.5 ร— Weight of 1 millilitre of coconut oil
= 10.5 ร— 0.91
= \(\frac{9555}{1000}\)
= 9.555 g

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods

Question 3.
The price of 1 litre of petrol is 110.12 rupees. What is the price of 2.5 litres of petrol?
Answer:
Price of 1 litre of petrol = 110.12 rupees
Price of 2.5 litres of petrol = 2.5 ร— Price of 1 litre of petrol
= 2.5 ร— 110.12
= \(\frac{25}{10} \times \frac{11012}{100}\)
= \(\frac{275300}{1000}\)
= 275.300 rupees

Page 76

Question 1.
Given that 1234 ร— 56 = 69104
Answer:
(i) Find the answers to the following problems without actual multiplication.
(i) 1.234 ร— 56
(ii) 12.34 ร— 5.6
(iii)123.4 ร— 0.56
(iv) 1234 ร— 0.056
Answer:
(i) 1.234 ร— 56
= 69.104

(ii) 12.34 ร— 5.6
= 69.104

(iii) 123.4 ร— 0.56
= 69.104

(iv) 1234 ร— 0.056
= 69.104

(ii) Like this, how many products can you find which gives 6.9104?
Answer:
0.1234 ร— 56 = 6.9104
1.234 ร— 5.6 = 6.9104
12.34 ร— 0.56 = 6.9104
123.4 ร— 0.056 = 6.9104
1234 ร— 0.0056 = 6.9104
So, 5 products gives 6.9104

Question 2.
In the following products, how many of them give the same product as 1.234 ร— 5.67?
(i) 12.34 ร— 0.567
(ii) 1.234 ร— 567
(iii) 0.1234 ร— 5.67
(iv) 1.234 ร— 56.7
(v) 123.4 ร— 0.0567
Answer:
1.234 ร— 5.67 has 5 digits after the decimal point.
(i) number of digits after the decimal point in 12.34 is 2. number of digits after the decimal point in 0.567 is 3.
Thus, the number of digits after the decimal point in the product = 2 + 3
= 5
โˆดsame.

(ii) number of digits after the decimal point in the product = 3 + 0
= 3
โˆด different.

(iii)number of digits after the decimal point in the product = 4 + 2
= 6
โˆด different.

(iv)number of digits after the decimal point in the product = 3 + 1
= 4
โˆด different.

(v) number of digits after the decimal point in the product = 1 + 4
= 5
โˆด same.

Question 3.
Find the greatest and least products from the following:
(i) 0.11 ร— 0.11
(ii) 1.1 ร— 1.1
(iii) 1.01 ร— 1.01
(iv) 0.101 ร— 1.1
(v) 10.1 ร— 0.101
Answer:
(i) 0.11 ร— 0.11 = \(\frac{11}{100} \times \frac{11}{100}\)
= \(\frac{121}{10000}\)
= 0.0121

(ii) 1.1 ร— 1.1 = \(\frac{11}{10} \times \frac{11}{10}\)
= \(\frac{121}{100}\)
= 1.21

(iii) 1.01 ร— 1.01 = \(\frac{101}{100} \times \frac{101}{100}\)
= \(\frac{10201}{10000}\)
= 0.1111

(iv) 0.101 ร— 1.1 = \(\frac{101}{1000} \times \frac{11}{10}\)
= \(\frac{1111}{10000}\)
= 1.0201

(v) 10.1 ร— 0.101 = \(\frac{101}{10} \times \frac{101}{1000}\)
= \(\frac{10201}{10000}\)
= 1.0201
Greatest value = 1.21 โ‡’ greatest product = 1.1 ร— 1.1
Least value = 0.0121 โ‡’ least product 0.11 ร— 0.11

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods

Page 78

Question 1.
The perimeter of an equilateral triangle is 12.9 centimetres. What is the length of each side?
Answer:
Perimerter = 12.9 cm
Length of one side =Perimeter รท number of sides
= 12.9 รท 3
= \(\frac{129}{10} \times \frac{1}{3}\)
= \(\frac{129}{3} \times \frac{1}{10}\)
= 43 ร— \(\frac{1}{10}\)
= 4.3 cm

Question 2.
16.5 kilograms of rice was divided equally among 5 people. How many kilograms did each get?
Answer:
Total amount of rice = 16.5 kg
Amount of rice each gets = total rice รท number of people
= 16.5 รท 5
= \(\frac{165}{10} \times \frac{1}{5}\)
= \(\frac{165}{5} \times \frac{1}{10}\)
= 33 ร— \(\frac{1}{10}\)
= 3.3 kg

Question 3.
A large vessel contains 25.2 litres of coconut oil. It was used to fill 6 small vessels of the same size. How much does each small vessel contain?
Answer:
Amount of coconut oil in the large vessel = 25.2 litres
Amount of coconut oil in each of the small vessel
= oil in large vessel รท number of small vessels
= 25.2 รท 6
= \(\frac{252}{10} \times \frac{1}{6}\)
= \(\frac{252}{6} \times \frac{1}{10}\)
= 42 ร— \(\frac{1}{10}\)
= 4.2 litres

Question 4.
33.6 kilograms of rice was divided equally among 8 people. Sujatha divided what she got into three equal parts and gave one part to Razia. How much did Razia get?
Answer:
Total rice = 33.6 kg
Amount of rice Sujatha gets = total rice รท 8
= 33.6 รท 8
= \(\frac{336}{10} \times \frac{1}{8}\)
= \(\frac{336}{8} \times \frac{1}{10}\)
= 42 ร— \(\frac{1}{10}\)
= 4.2 kg

Amount of rice Razia gets = Amount of rice Sujatha gets รท 3
= 4.2 รท 3
= \(\frac{42}{10} \times \frac{1}{3}\)
= \(\frac{42}{3} \times \frac{1}{10}\)
= 14 ร— \(\frac{1}{10}\)
= 1.4 kg

Question 5.
We have 7407 รท 6 = 1234.5
Use this result to find answers to the following questions without actual division:
(i) 740.7 รท 6
(ii) 74.07 รท 6
(iii) 7.407 รท 6
Answer:
(i) 740.7 รท 6 = \(\frac{7407}{10} \times \frac{1}{6}\)
= \(\frac{7407}{6} \times \frac{1}{10}\)
= 1234.5 ร— \(\frac{1}{10}\)
= 123.45

OR

Here, the decimal point in the numerator is shifted one place to the left. So, the decimal point in the answer moves one place to the left.
โˆด 740.7 รท 6 = 123.45

(ii) Here, the decimal point in the numerator is shifted two places to the left. So, the decimal point in the answer moves two places to the left.
โˆด 74.07 รท 6 = 12.345

(iii)Here, the decimal point in the numerator is shifted two places to the left. So, the decimal point in the answer moves three places to the left.
โˆด 7.407 รท 6 = 1.2345

Page 80

Question 1.
Find the decimal forms of the following fractions.
(i) \(\frac{3}{5}\)
Answer:
\(\frac{3}{5}=\frac{3 \times 2}{5 \times 2}=\frac{6}{10}\)
= 0.6

(ii) \(\frac{4}{5}\)
Answer:
\(\frac{4}{5}=\frac{4 \times 2}{5 \times 2}=\frac{8}{10}\)
= 0.8

(iii) \(\frac{1}{20}\)
Answer:
\(\frac{1}{20}=\frac{1 \times 5}{20 \times 5}=\frac{5}{100}\)

(iv) \(\frac{7}{8}\)
Answer:
\(\frac{7}{8}=\frac{7 \times 125}{8 \times 125}=\frac{875}{1000}\)
=0.875

Question 2.
3 litres of milk is used to fill in 8 bottles of the same size. How many litres does each bottle hold?
Answer:
Total milk = 3 litres
Number of bottles = 8.
Amount of milk in one bottle = \(\frac{\text { Total milk }}{\text { number of bottles }}\)
= \(\frac{3}{8}\)
= \(\frac{3 \times 125}{8 \times 125}\)
= \(\frac{375}{1000}\)
= 0.375 litres

Question 3.
A rope 17 metres long is cut into 25 equal pieces. What is the length of each piece in metres?
Answer:
Total length = 17 m
Number of pieces = 25
Length of each piece = \(\frac{\text { Total length }}{\text { number of pieces }}\)
= \(\frac{17}{25}\)
= \(\frac{17 \times 4}{25 \times 4}\)
= \(\frac{68}{100}\)
= 0.68 m

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods

Question 4.
19 kilograms of rice was equally divided among 20 people. How much kilograms did each get?
Answer:
Total rice = 19 kg
Number of peoples = 20
Amount of rice each get = \(\frac{\text { Total rice }}{\text { number of people }}\)
= \(\frac{19}{20}\)
= \(\frac{19 \times 5}{20 \times 5}\)
= \(\frac{95}{100}\)
= 0.95 kg

Page – 81

Question 1.
A ribbon 14.5 centimetres long is cut into two equal pieces. What is the length of each piece in centimetres?
Answer:
Length of the ribbon = 14.5 cm
Number of pieces = 2
Length of each piece = \(\frac{1}{\text { Number of pieces }}\) ร— Length of the ribbon
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 5

Question 2.
What is the length of a side of a square of perimeter 20.5 metres?
Answer:
Perimeter of the square = 20.5 m
Length of a side = \(\frac{1}{4}\) ร— 20.5
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 6

Question 3.
The price of 6 pens is 40.50 rupees. What is the price of one pen?
Answer:
Price of 6 pens = 40.50
Price of one pen = \(\frac{1}{6}\) ร— 40.50
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 7

Page 82

Question 1.
A vessel contains 4.05 litres of coconut oil. It is to be used to fill 0.45 litre bottles. How many bottles are needed?
Answer:
Total oil = 4.05 = \(\frac{405}{100}\) litres
Capacity of one bottle = 0.45 = \(\frac{45}{100}\) litres
Number of bottles =
Here, \(\frac{45}{100}\) is the dividing fraction. Its reciprocal is \(\frac{100}{45}\)
Number of bottles = \(\frac{405}{100} \times \frac{100}{45}\)
= \(\frac{405}{45}\)
= \(\frac{81 \times 5}{9 \times 5}\)
= \(\frac{81}{9}\)
= 9

Question 2.
An iron rod 17.5 metres long is cut into pieces of length 2.5 metres each. How many pieces are there?
Answer:
Length of the iron rod = 17.5 = \(\frac{175}{10}\)m
Length of one piece = 2.5 = \(\frac{25}{10}\) m
Number of pieces = \(\frac{\text { Length of the iron rod }}{\text { Length of one piece }}\)
Here, \(\frac{25}{10}\) is the dividing fraction. Its reciprocal is \(\frac{10}{25}\)
Therefore, number of pieces = \(\frac{175}{10} \times \frac{10}{25}\)
= \(\frac{175}{25}\)
= 7

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods

Question 3.
6.5 kilograms of chilli powder was packed in 0.25 kilogram packets. How many packets are there?
Answer:
Total chilli powder = 6.5 = \(\frac{65}{10}\)kg
Amount of chilli powder in a small packet = 0.25 = \(\frac{25}{100}\) kg
Number of small packets = \(\frac{\text { Total chilli powder }}{\text { Amount of chilli powder in a small packet }}\)
Here, \(\frac{25}{100}\) is the dividing fraction. Its reciprocal is \(\frac{100}{25}\)
Therefore, the number of packets = \(\frac{65}{10} \times \frac{100}{25}\)
= \(\frac{650}{25}\)
= 26

Intext Questions And Answers

Question 1.
Write the decimal forms of the following fractions.
(i) \(\frac{325}{10}\)
Answer:
\(\frac{325}{10}\)
= 32.5

(ii) \(\frac{325}{100}\)
Answer:
\(\frac{325}{100}\)
= 3.25

(iii) \(\frac{325}{1000}\)
Answer:
\(\frac{325}{1000}\)
= 0.325

Question 2.
Complete the following table.
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 1
Express these in decimal forms also.
\(\frac{476}{10}\) =
\(\frac{476}{100}\) =
\(\frac{476}{1000}\) =
\(\frac{476}{10000}\)
Answer:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 2
In decimal form;
\(\frac{476}{10}\)
= 47.6

\(\frac{476}{100}\)
= 4.76

\(\frac{476}{1000}\)
= 0.476

\(\frac{476}{10000}\)
= 0.0476

Question 3.
What is the fractional form of 327.045?
Answer:
Here, the numerator is 327045.
In the given decimal number,we have three digits after the decimal point. So, the denominator is 1000.
Thus, the fractional form is \(\frac{327045}{1000}\)

Class 7 Maths Chapter 5 Kerala Syllabus Decimal Methods Questions and Answers

Question 1.
What is the fraction form of 3.05?
Answer:
3.05 = \(\frac{305}{100}\)

Question 2.
\(\frac{1.234}{0.01234}\) = ?
Answer:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 8

Question 3.
\(\frac{2.3 \times 3.2}{0.4}\) = ?
Answer:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 9

Question 4.
\(\frac{0.013 \times 0.013}{0.0169}\) = ?
Answer:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 10

Question 5.
If \(\frac{37}{1.5} \times \frac{1.2}{4}\) = 7.4, What is \(\frac{3.7}{0.15} \times \frac{12}{0.4}\)
Answer:
In both the cases the total number of decimal places in the numerator is same.
In the first case the total number of decimal places in the denominator is one.
In the second case the total number of decimal places in the denominator is three.
The increase in the decimal places in the denominator is two.
So, the new answer is; old answer ร— 100. That is,
7.4 ร— 100 = 740

Practice Questions

Question 1.
If the breadth of a rectangle is 2.5 metres and the area is 5.6 square metres, what is its length?
Answer:
2.24 m

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods

Question 2.
What is the decimal form of \(\frac{3.2}{16}\)
Answer:
0.2

Question 3.
If the length of a box is 1.2 metres, breadth is 0.8 m and heigtht is 0.2 m, what is the volume of that box?
Answer:
0.192 cubic metres

Question 4.
The total weight of a box containing 5 detergent packets of the same size is the weight of each packet?
Answer:
1.68 kg

Question 5.
How many packets of \(\frac{1}{12}\) kg salt can be made from \(\frac{15}{2}\) kg of salt?
Answer:
90

Class 7 Maths Chapter 5 Notes Kerala Syllabus Decimal Methods

Decimal numbers are one of the main and commonly used concepts in mathematics. This chapter deals with some of the main ideas of decimal numbers. Following are the concepts discussed in this chapter.

Converting a fraction to a decimal

  • To convert a fraction with denominator 10 and numerator a natural number to a decimal, put the decimal point just before the last digit of the numerator.
  • To convert a fraction with denominator 100 and numerator a natural number to a decimal, put the decimal point just before the second last digit of the numerator.
  • To convert a fraction with denominator 1000 and numerator a natural number to a decimal, put the decimal point just before the third last digit of the numerator.

In other cases, to convert a fraction with numerator a natural number to a decimal, first convert the denominator of the fraction to any of the forms 10,100, 1000, … by multiplying both the numerator and the denominator by a suitable number. Then, write the decimal form of that fraction.

Converting a decimal to a fraction
In this case, the numerator will be the given number itself (ignore the decimal point).
To write the denominator, count the number of digits after the decimal point.
If there is only one digit after the decimal point, then write 10 in the denominator.
If there are two digits after the decimal point, then write 100 in the denominator.
If there are three digits after the decimal point, then write 1000 in the denominator. And so on.

Multiplication of a decimal with a natural number
To multiply a decimal with a natural number, first convert the decimal to its fractional form and then multiply with the natural number.

Multiplication of two decimals
To multiply two decimal numbers, first of all, convert the two decimals to fractions then take their products.
The number of digits after the decimal point in the product is the sum of the number of digits after the decimal point in the numbers being multiplied.

Dividing a decimal by a natural number
To divide a decimal by a natural number, first write the decimal as a fraction and then divide it by the natural number.

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods

Dividing two decimals
To divide two decimals, first convert both the decimals to fractions. Then, take the reciprocal of the dividing fraction. Now multiply the fractions and then write the decimal form of the resulting fraction.

(i) How to convert a fraction with denominator 10 and numerator a natural number to a decimal?
To convert a fraction with denominator 10 to a decimal, put the decimal point just before the last digit of the numerator.
Eg:
\(\frac{157}{10}\) = 15.7
\(\frac{15}{10}\) = 1.5
\(\frac{5}{10}\) = 0.5

(ii) How to convert a fraction with denominator 100 and numerator a natural number to a decimal?
To convert a fraction with denominator 100 to a decimal, put the decimal point just before the second last digit of the numerator.
Eg:
\(\frac{482}{100}\) = 4.82, \(\frac{48}{100}\) = 0.48, \(\frac{4}{100}\) = 0.04

(iii) How to convert a fraction with denominator 1000 and numerator a natural number to a decimal?
To convert a fraction with denominator 1000 to a decimal, put the decimal point just before the third last digit of the numerator.
Eg:
\(\frac{690}{1000}\) = 0.690, \(\frac{69}{1000}\) = 0.069, \(\frac{6}{1000}\) = 0.006

What is the reason for the change in the position of the decimal point when we divide a number each time by 10?
It is because each time we divide a number by 10 (or multiply by the places shift one place to the right. As a result, the decimal point moves one point to the left when we divide a number each time by 10.
Eg:
Consider the number 498. According to the place value, this number can be written as follows:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 1

How to convert a decimal to a fraction?
The numerator will be the given number without the decimal point.
To write the denominator, count the number of digits after the decimal point.
If there is only one digit after the decimal point, then write 10 in the denominator.
If there are two digits after the decimal point, then write 100 in the denominator.
If there are three digits after the decimal point, then write 1000 in the denominator. And so on.

Multiples
How to multiply a decimal with a natural number?
To multiply a decimal with a natural number, first convert the decimal to its fractional form and then multiply with the natural number.
Eg:
5 ร— 1.35 = 5 ร— \(\frac{135}{100}\)
= \(\frac{675}{100}\)
= 6.75

Decimal Multiplication
How to multiply two decimal numbers?
First of all, convert the two decimals to fractions then take their products. Then write the decimal form of this product.
Eg:
0.15 ร— 3.2 = \(\frac{15}{100} \times \frac{32}{10}\)
= \(=\frac{15 \times 32}{100 \times 10}\)
= \(\frac{480}{1000}\)
= 0.480

Multiplication Operations
The number of digits after the decimal point in the product is the sum of the number of digits after the decimal point in the numbers being multiplied.
OR
The number of decimal places in the product is equal to the sum of the decimal places in the numbers being multiplied.
Eg:
We can find that 3.14 ร— 1.2 = 3.768
Here,
number of digits after the decimal point in 3.14 is 2.
number of digits after the decimal point in 1.2 is 1.
number of digits after the decimal point in the product 3.768
= 3
= 2 + 1
= number of digits after the decimal point in 3.14
+ number of digits after the decimal point in 1.2

The number of digits after the decimal point is exactly same as the number of zeroes in the denominator of the fractional form. (Only if the denominator is 10, 100, 1000, …)
Eg:
Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods 4

Parts
How to divide a decimal by a natural number?
To divide a decimal by a natural number, first write the decimal as a fraction and then divide it by the natural number. Then write the decimal form of the result.
Example 1:
10.2 รท 2 = \(\frac{102}{10}\) รท 2
= \(\frac{102}{10} \times \frac{1}{2}\)
= \(\frac{102}{2} \times \frac{1}{10}\)
= 51 ร— \(\frac{1}{10}\)
= 5.1

Example 2:

23.2 รท 4 = \(\frac{1}{4}\) ร— 23.2
= \(\frac{1}{4} \times \frac{232}{10}\)
= \(\frac{232}{40}\)
= \(\frac{58 \times 4}{10 \times 4}\)
= \(\frac{58}{10}\)
= 5.8

Kerala Syllabus Class 7 Maths Chapter 5 Solutions Decimal Methods

Fraction And Decimal
We get various forms of a fraction by multiplying the numerator and the denominator by the same number.
Eg:
Consider the fraction \(\frac{1}{2}\)
When we multiply both the numerator and the denominator by 5 it becomes;
\(\frac{1}{2}=\frac{1 \times 5}{2 \times 5}=\frac{5}{10}\)
When we multiply both the numerator and the denominator by 8 it becomes;
\(\frac{1}{2}=\frac{1 \times 8}{2 \times 8}=\frac{8}{16}\)
Thus, \(\frac{5}{10}\) and \(\frac{8}{16}\) are different forms of the fraction \(\frac{1}{2}\)

How to convert a fraction to a decimal?
To convert a fraction to a decimal, first convert the denominator of the fraction to any of the forms 10, 100, 1000, by multiplying both the numerator and the denominator by a suitable number. Then, write the decimal form of that fraction.
Eg:
Decimal form of \(\frac{1}{4}=\frac{1 \times 25}{4 \times 25}=\frac{25}{100}\) = 0.25
Decimal form of \(\frac{1}{8}=\frac{1 \times 125}{8 \times 125}=\frac{125}{1000}\) = 0.125

Decimal Division
How to divide two decimals?
To divide two decimals first convert both the decimals to fractions. Then take the reciprocal of the dividing fraction. Now multiply the fractions and then write the decimal form of the resulting fraction.
Eg:
3.25 รท 2.5 ?
3.25 =
2.5 =
Dividing fraction is \(\frac{25}{10}\).Its reciprocal is \(\frac{10}{25}\)
3.25 รท 2.5 = \(\frac{325}{100} \times \frac{10}{25}\)
= \(\frac{325}{10} \times \frac{1}{25}\)
= \(\frac{325}{10} \times \frac{4}{100}\)
= \(\frac{1300}{1000}\)
= 1.300

Kerala Syllabus 5th Standard Textbooks Solutions Notes Pdf

Expert Teachers at HSSLive.Guru have created Kerala Syllabus 5th Standard Textbooks Solutions Notes Pdf Free Download all Subjects in English Medium and Malayalam Medium of Chapter wise Questions and Answers, SCERT Textbooks for Class 5 Solutions. Here we have given SCERT Solutions for Class 5 Part 1 and Part 2.

SCERT Textbooks for Class 5 Solutions

SCERT Textbooks Solutions for Class 5

SCERT Solutions for Class 5

We hope the given SCERT Textbooks Solutions for Class 5 Pdf Free Download all Subjects in English Medium and Malayalam Medium of Kerala Syllabus 5th Standard Notes will help you. If you have any queries regarding SCERT Textbooks for Class 5 Solutions of Kerala Syllabus 5th Standard Textbook Solutions Part 1 and Part 2, drop a comment below and we will get back to you at the earliest.

Plus One Hindi Previous Year Question Papers and Answers Kerala

HSE Kerala Board Syllabus Plus One Hindi Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf HSSLive Free Download in both English medium and Malayalam medium are part of SCERT Kerala Plus One Previous Year Question Papers and Answers. Here HSSLive.Guru have given Higher Secondary Kerala Plus One Hindi Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus.

Board SCERT, Kerala Board
Textbook NCERT Based
Class Plus One
Subject Hindi
Papers Previous Papers, Model Papers, Sample Papers
Category Kerala Plus One

Kerala Plus One Hindi Previous Year Question Papers and Answers

We hope the given HSE Kerala Board Syllabus Plus One Hindi Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf HSSLive Free Download in both English medium and Malayalam medium will help you. If you have any query regarding HSS Live Kerala Plus One Hindi Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus, drop a comment below and we will get back to you at the earliest.

HSSLive Plus One

Kerala Plus One Previous Year Question Papers and Answers

HSSLive HSE Kerala Board Syllabus Plus One Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf Free Download in both English medium and Malayalam medium are part of Plus One Kerala SCERT. Here HSSlive.Guru have given Higher Secondary Kerala Plus One Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus.

Board SCERT, Kerala Board
Textbook NCERT Based
Class Plus One
Subject All Subjects
Papers Previous Papers, Model Papers, Sample Papers
Category Kerala Plus One

Kerala Plus One Previous Year Question Papers and Answers

We hope the given HSE Kerala Board Syllabus Plus One Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf HSSLive Free Download in both English medium and Malayalam medium will help you. If you have any query regarding HSS Live Kerala Plus One Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus, drop a comment below and we will get back to you at the earliest.

HSSLive Plus One

Kerala Syllabus 7th Standard Social Science Notes Pdf English Malayalam Medium

Expert Teachers at HSSLive.Guru has created Kerala Syllabus 7th Standard Social Science Notes Pdf Download English Medium and Malayalam Medium of SCERT Class 7 Social Science Textbook Solutions Notes Pdf, Class 7 Social Science Notes Kerala Syllabus, are part of Kerala Syllabus 7th Standard Textbooks Solutions. Here we have given 7th Standard Social Science Notes Question Answer Pdf of Class 7 Social Science Notes Pdf Kerala State Syllabus Part 1 and Part 2.

Class 7 Social Science Notes Kerala Syllabus

SCERT Class 7 Social Science Textbook Solutions

Class 7 Social Science Notes Kerala Syllabus English Medium Part 1

SCERT Class 7 Social Science Solutions Notes Pdf Part 2

Kerala Syllabus 7th Standard Social Science Notes Pdf Download 2024-2025

7th Standard Social Science Notes Pdf Malayalam Medium

Std 7 Social Science Malayalam Medium Notes Pdf Part 1

Class 7 Social Science Notes Kerala Syllabus Malayalam Medium Part 2

Kerala Syllabus 7th Standard Social Science Notes Pdf Malayalam Medium

We hope the given Kerala SCERT Class 7 Social Science Question Answer, Kerala Syllabus 7th Standard Social Science Notes Pdf Malayalam Medium English Medium of Class 7 Social Science Notes State Syllabus will help you. If you have any queries regarding Class 7 Social Science Notes Pdf Kerala Syllabus, SCERT Class 7 Social Science Solutions Part 1 & 2, drop a comment below and we will get back to you at the earliest.

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

By reviewing Std 6 Social Science Notes Pdf Malayalam Medium and เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Notes Malayalam Medium, students can improve their conceptual understanding.

Class 6 Social Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Medieval India: The Centres of Power Class 6 Notes Malayalam Medium

Question 1.
เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเดฏเดฟ เดฎเดพเดฑเดพเตป เดกเตฝเดนเดฟเดฏเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดšเต เดญเต‚เดฎเดฟเดถเดพเดธเตเดคเตเดฐ เด˜เดŸเด•เด™เตเด™เตพ เดŽเดจเตเดคเต†เดฒเตเดฒเดพเด‚ ?
Answer:
เดธเดฟเดจเตเดงเต – เด—เด‚เด—เดพ เดธเดฎเดคเดฒเดคเตเดคเดฟเดฒเดพเดฃเต เดกเตฝเดนเดฟ เดธเตเดฅเดฟเดคเดฟ เดšเต†เดฏเตเดฏเตเดจเตเดจเดคเต. เดˆ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเต† เดซเดฒ เดญเต‚เดฏเดฟเดทเตเด เดฟเดค เด•เดพเตผเดทเดฟเด• เดชเตเดฐเต‹เด—เดคเดฟเด•เตเด•เต เดธเดนเดพเดฏ เด•เดฎเดพเดฏเดฟ. เด†เดฐเดตเดฒเตเดฒเดฟ เดชเตผเดตเตเดตเดค เดจเดฟเดฐเด•เตพ เดถเดคเตเดฐเตเด•เตเด• เดณเตเดŸเต† เด†เด•เตเดฐเดฎเดฃเด™เตเด™เดณเต† เดชเตเดฐเดคเดฟเดฐเต‹เดงเดฟเด•เตเด•เดพเตป เดกเตฝเดนเดฟเดฏเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดšเต.

เด†เดฐเดตเดฒเตเดฒเดฟ เดชเตผเดตเตเดตเดค เดจเดฟเดฐเด•เดณเดฟเดฒเต† เดชเดพเดฑเด•เตเด•เต‚เดŸเตเดŸเด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเต เด•เต‹เดŸเตเดŸเด•เดณเต เดŸเต†เดฏเตเด‚ เด•เต†เดŸเตเดŸเดฟเดŸเด™เตเด™เดณเตเดŸเต†เดฏเตเด‚ เดจเดฟเตผเดฎเตเดฎเดพเดฃเดคเตเดคเดฟเดจเดพ เดตเดถเตเดฏเดฎเดพเดฏ เด•เดฒเตเดฒเตเด•เดณเต† เดถเต‡เด–เดฐเดฟเด•เตเด•เตเดตเดพเตป เด•เดดเดฟเดžเตเดžเต. เดฏเดฎเตเดจเดพเดจเดฆเดฟ เดœเดฒเด—เดคเดพเด—เดคเดคเตเดคเต† เดธเดนเดพ เดฏเดฟเดšเตเดšเดคเดฟเดจเตŠเดชเตเดชเด‚ เดกเตฝเดนเดฟเด•เตเด•เต เด†เดตเดถเตเดฏเดฎเดพเดฏ เดœเดฒเด‚ เด‰เดฑเดชเตเดชเต เดตเดฐเตเดคเตเดคเดฟ. เดˆ เดญเต‚เดฎเดฟเดถเดพเดธเตเดคเตเดฐ เดชเตเดฐเดคเตเดฏเต‡เด•เดค เด•เดณเดพเดฃเต เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟเด•เดณเต† เดกเตฝเดนเดฟเดฏเดฟเดฒเต‡เด•เตเด•เต เด†เด•เตผเดทเดฟเดšเตเดšเดคเต.

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 2.
เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เดšเดฐเดฟเดคเตเดฐเดคเตเดคเดฟเตฝ เดจเดฟเตผเดฃเตเดฃเดพเดฏเด•เดฎเดพเดฏ เด’เดจเตเดจเดพเดฏเดฟ เดฐเตเดจเตเดจ เดชเดพเดจเดฟเดชเตเดชเดคเตเดคเต เดฏเตเดฆเตเดงเด‚ เดธเดพเดงเต‚เด•เดฐเดฟเด•เตเด•เตเด•.
Answer:
เดกเตฝเดนเดฟเด•เตเด•เดŸเตเดคเตเดคเตเดณเดณ เดชเดพเดจเดฟเดชเตเดชเดคเตเดคเดฟเตฝ เด•เดพเดฌเต‚ เดณเดฟเดฒเต†’ (เด…เดซเตเด—เดพเดจเดฟเดธเตเดฅเดพเตป) เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เดฌเดพเดฌเดฑเตเดŸเต†เดฏเตเด‚ เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เด‡เดฌเตเดฐเดพเดนเดฟเด‚ เดฒเต‹เดงเดฟเดฏเตเดŸเต†เดฏเตเด‚ เดธเตˆเดจเตเดฏเด™เตเด™เตพ เดเดฑเตเดฑเตเดฎเตเดŸเตเดŸเดฟ. เด‡เดฌเตเดฐเดพเดนเดฟเด‚ เดฒเต‹เดงเดฟเดฏเต† เดชเดฐเดพเดœเดฏ เดชเตเดชเต†เดŸเตเดคเตเดคเดฟ เดฌเดพเดฌเตผ เดกเตฝเดนเดฟ เดชเดฟเดŸเดฟเดšเตเดšเต†เดŸเตเดคเตเดคเต.

เดชเต€เดฐเด™เตเด•เดฟเดฏเตเด‚ เดตเต†เดŸเดฟเดฎเดฐเตเดจเตเดจเตเด‚ เด‰เดชเดฏเต‹เด—เดฟเดšเตเดšเดคเดฟเดจเดพเตฝ เดฌเดพเดฌเดฑเตเดŸเต† เดธเตˆเดจเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเต† เด‡เดฌเตเดฐเดพเดนเดฟเด‚ เดฒเต‹เดงเดฟเดฏเตเดŸเต† เดธเตˆเดจเตเดฏเดคเตเดคเต† เดŽเดณเตเดชเตเดชเดคเตเดคเดฟเตฝ เดชเดฐเดพ เดœเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดคเตเดคเดพเดจเดพเดฏเดฟ. เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเด‚ เด…เดตเดธเดพเดจเดฟเดชเตเดชเดฟเดšเตเดšเต เดกเตฝเดนเดฟ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเดฏเดฟ เดฌเดพเดฌเตผ เดคเตเดŸเด•เตเด•เด‚ เด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเต เดญเดฐเดฃเด‚ เดฎเตเด—เตพ เดญเดฐเดฃเด‚ เดŽเดจเตเดจเดฑเดฟเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเต.

Question 3.
เดฎเตเด—เตพ เดธเดพเดฎเตเดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดตเดฟเด•เดธเดจเดคเตเดคเดฟเตฝ เด…เด•เตเดฌเตผ เดธเตเดตเต€เด•เดฐเดฟเดšเตเดš เดจเดฏเด‚ เดตเดฟเดถเด•เดฒเดจเด‚ เดšเต†เดฏเตเดฏเตเด•.
Answer:
เดฎเตเด—เตพ เดธเดพเดฎเตเดฐเดพเดœเตเดฏเด‚ เดตเดฟเดธเตเดคเตƒเดคเดฎเดพเด•เตเด•เตเดจเตเดจเดคเดฟเตฝ เด…เด•เตเดฌเตผ เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดชเด™เตเด•เต เดตเดนเดฟเดšเตเดšเต. เด…เดฆเตเดฆเต‡เดนเด‚ เดตเดฒเดฟเดฏเตŠเดฐเต เดธเตˆเดจเตเดฏเดคเตเดคเต† เดฐเต‚เดชเด•เดฐเดฟเดšเตเดšเต. เด‡เดคเดฟเดจเต เดตเต‡เดฃเตเดŸเดฟ เดตเตเดฏเดคเตเดฏเดธเตเดคเดฎเดพเดฏ เด’เดฐเต เดฐเต€เดคเดฟ เดธเตเดตเต€เด•เดฐเดฟเดšเตเดšเต. เดฎเตปเดธเดฌเตเดฆเดพเดฐเดฟ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเด‚ เดŽเดจเตเดจเดพเดฃเต เด‡เดคเดฑเดฟ เดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเดคเต. เดˆ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเดคเตเดคเดฟเตฝ เด“เดฐเต‹ เด‰เดฆเตเดฏเต‹เด—เดธเตเดฅเดจเตเด‚ เดคเด™เตเด™เดณเตเดŸเต† เด•เต€เดดเดฟเตฝ เด’เดฐเต เดจเดฟเดถเตเดšเดฟเดค เดŽเดฃเตเดฃเด‚ เดธเตˆเดจเดฟเด•เดฐเต† เดจเดฟเดฒเดจเดฟเตผเดคเตเดคเดพเตป เดฌเดพเดงเตเดฏเดธเตเดฅเดจเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.

Question 4.
โ€œเดฑเตผ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเดฟเดจเต เดตเต‡เดฃเตเดŸเดฟ เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ เดคเตเดคเดฟเดฒเต†เดฏเตเด‚ เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟเดฏเดฟเดฒเต†เดฏเตเด‚ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพ เดฐเดฟเด•เตพ เดจเดฟเดฐเดจเตเดคเดฐเด‚ เดฏเตเดฆเตเดงเด‚ เดšเต†เดฏเตเดคเต. เดˆ เดชเตเดฐเดธเตเดคเดพเดตเดจเดฏเตเดŸเต† เดชเดถเตเดšเดพเดคเตเดคเดฒเดคเตเดคเดฟเตฝ เดฑเต†เตผ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดชเตเดฐเดคเตเดฏเต‡เด•เดคเด•เตพ เดชเดฐเดฟเดถเต‹เดงเดฟเด•เตเด•เตเด•.
Answer:
เด•เตƒเดทเตเดฃ เดคเตเด‚เด—เดญเดฆเตเดฐ เดŽเดจเตเดจเต€ เดจเดฆเดฟเด•เตพเด•เตเด•เดฟเดŸเดฏเดฟเตฝ เด•เดฟเดŸเด•เตเด•เตเดจเตเดจ เดฑเต†เตผ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด‚ เดซเดฒเดญเต‚เดฏเดฟเดทเตเดŸเดฎเดพ เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต. เดฆเด•เตเดทเดฟเดฃเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเต† เดจเต†เดฒเตเดฒเดฑ เดŽเดจเตเดจเดพเดฃเต เด‡เดคเดฑเดฟเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเดคเต. เดˆ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเต เด†เดงเดฟ เดชเดคเตเดฏเด‚ เดจเต‹เดŸเดพเตป เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เด•เดณเตเด‚ เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ เดฐเดพเดœเดพเด•เตเด•เดจเตเดฎเดพเดฐเตเด‚ เดจเดฟเดฐเดจเตเดคเดฐเด‚ เดฏเตเดฆเตเดงเด™เตเด™เตพ เดจเดŸเดคเตเดคเดฟเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 5.
เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดตเดณเตผเดšเตเดšเดฏเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดš เดญเต‚เดฎเดฟเดถเดพเดธเตเดคเตเดฐ เด˜เดŸเด•เด™เตเด™เตพ เดเดคเตŠเด•เตเด•เต†เดฏเดพ เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.
Answer:
เดธเดฟ. เด‡ เดชเดคเดฟเดจเต‹เดดเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเดฟเดฒเดพเดฃเต เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เด•เตพ เดชเตเดฐเดฌเดฒ เดถเด•เตเดคเดฟเดฏเดพเดฏเดฟ เดฎเดพเดฑเดฟเดฏเดคเต. เดญเต‚เดฎเดฟ เดถเดพเดธเตเดคเตเดฐ เดธเดตเดฟเดถเต‡เดทเดคเด•เตพ เดฎเดฑเดพเดคเตเดคเด•เดณเตเดŸเต† เดตเดณเตผเดšเตเดšเดฏเต† เดเดฑเต† เดธเตเดตเดพเดงเต€เดจเดฟเดšเตเดšเต. เดตเดฟเดจเตเดงเตเดฏ เดธเดคเตเดชเตเดฐ เดชเตผเดตเตเดตเดคเด™เตเด™เดณเตเด‚ เดจเตผเดฎเตเดฎเดฆ เดคเดพเดชเตเดคเดฟ เดจเดฆเดฟเด•เดณเตเด‚ เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเต† เดธเดฎเต€เดช เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเตเด‚ เดตเต‡เตผเดคเดฟเดฐเดฟเดšเตเดšเต. เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเดฟเดจเต เดชเตเดฐเด•เตƒเดคเดฟเดฆเดคเตเดคเดฎเดพเดฏ เดธเด‚เดฐเด•เตเดทเดฃเด‚ เดจเตฝเด•เดฟ.

Question 6.
(เดŽ) เดตเดฟเดญเดพเด—เดคเตเดคเดฟเดจเต เดฏเต‹เดœเดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจเดต (เดฌเดฟ) เดตเดฟเดญเดพ เด—เดคเตเดคเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเต เด•เดฃเตเดŸเต†เดคเตเดคเดฟ เดŽเดดเตเดคเตเด•
Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 1
Answer:
Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 2

Question 7.
เดคเดพเดดเต† เดคเดจเตเดจเดฟเดฐเดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจ เดญเต‚เดชเดŸเด‚ เดจเดฟเดฐเต€เด•เตเดทเดฟเด•เตเด•เต‚. เดŽเดจเตเดคเต†เดฒเตเดฒเดพเด‚ เดตเดฟเดตเดฐเด™เตเด™เตพ เด•เดฃเตเดŸเต†เดคเตเดคเดพเด‚ ?
Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 3
Answer:

  • เดธเดฟเดจเตเดงเต เด—เด‚เด—เดพ เดธเดฎเดคเดฒเด‚
  • เด†เดฐเดตเดฒเตเดฒเดฟ เดชเตผเดตเตเดตเดคเด‚
  • เดฏเดฎเตเดจเดพ เดจเดฆเดฟ
  • เดกเตฝเดนเดฟ

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 8.
เดกเตฝเดนเดฟเดฏเต† เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเดฏเดฟ เดคเดฟเดฐเดžเตเดžเต†เดŸเต เด•เตเด•เตเดตเดพเตป เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟเด•เดณเต† เดชเตเดฐเต‡เดฐเดฟเดชเตเดชเดฟเดšเตเดš เดญเต‚เดฎเดฟ เดถเดพเดธเตเดคเตเดฐ เด˜เดŸเด•เด™เตเด™เตพ เดŽเดจเตเดคเต†เดฒเตเดฒเดพเดฎเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต ?
Answer:
เดธเดฟเดจเตเดงเต เด—เด‚เด—เดพ เดธเดฎเดคเดฒเดคเตเดคเดฟเดฒเดพเดฃเต เดกเตฝเดนเดฟ เดธเตเดฅเดฟเดคเดฟ เดšเต†เดฏเตเดฏเตเดจเตเดจเดคเต. เดˆ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเต† เดซเดฒ เดญเต‚เดฏเดฟเดทเตเด เดค เด•เดพเตผเดทเดฟเด• เดชเตเดฐเต‹เด—เดคเดฟเด•เตเด•เต เดธเดนเดพ เดฏเด•เดฐเดฎเดพเดฏเดฟ. เด†เดฐเดตเดฒเตเดฒเดฟ เดชเตผเดตเตเดตเดค เดจเดฟเดฐเด•เตพ เดถเดคเตเดฐเต เด•เตเด•เดณเตเดŸเต† เด†เด•เตเดฐเดฎเดฃเด™เตเด™เดณเต† เดชเตเดฐเดคเดฟเดฐเต‹เดงเดฟเด•เตเด•เดพเตป เดกเตฝเดนเดฟเดฏเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดšเต. เด†เดฐเดตเดฒเตเดฒเดฟ เดชเตผเดตเตเดตเดค เดจเดฟเดฐเด•เดณเดฟเดฒเต† เดชเดพเดฑเด•เตเด•เต‚เดŸเตเดŸเด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเต เด•เต‹เดŸเตเดŸ เด•เดณเตเดŸเต†เดฏเตเด‚ เด•เต†เดŸเตเดŸเดฟเดŸเด™เตเด™เดณเตเดŸเต†เดฏเตเด‚ เดจเดฟเตผเดฎเตเดฎเดพเดฃ เดคเตเดคเดฟเดจเดพเดตเดถเตเดฏเดฎเดพเดฏ เด•เดฒเตเดฒเตเด•เตพ เดถเต‡เด–เดฐเดฟเด•เตเด•เตเดตเดพเตป เด•เดดเดฟเดžเตเดžเต. เดฏเดฎเตเดจเดพ เดจเดฆเดฟ เดœเดฒเด—เดคเดพเด—เดคเดคเตเดคเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดšเดคเดฟเดจเตŠเดชเตเดชเด‚ เดกเตฝเดนเดฟเด•เตเด•เต เด†เดตเดถเตเดฏเดฎเดพเดฏ เดœเดฒเด‚ เด‰เดฑเดชเตเดชเต เดตเดฐเตเดคเตเดคเดฟ เดˆ เดญเต‚เดฎเดฟเดถเดพเดธเตเดคเตเดฐ เดชเตเดฐเดคเตเดฏเต‡ เด•เดคเด•เดณเดพเดฃเต เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟเด•เดณเต† เดกเตฝเดนเดฟเดฏเดฟ เดฒเต‡เด•เตเด•เต เด†เด•เตผเดทเดฟเดšเตเดšเดคเต.

Question 9.
เดšเตเดตเดŸเต† เด•เตŠเดŸเตเดคเตเดคเดฟเดฐเดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจ เดซเตเดณเต‹เดšเดพเตผเดŸเตเดŸเดฟเตฝ เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เด•เดพเดฒเดคเตเดคเต เดกเตฝเดนเดฟ เดญเดฐเดฟเดšเตเดš เดฐเดพเดœ เดตเด‚เดถเด™เตเด™เดณเต†เดฏเตเด‚ เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เด•เดณเต†เดฏเตเด‚ เด•เตเดฐเดฎเดฎเดพเดฏเดฟ เดจเตฝเด•เดฟเดฏเดฟเดฐเดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจเต.
Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 4

Question 10.
เดซเตเดณเต‹ เดšเดพเตผเดŸเตเดŸเดฟเดฒเต† เดตเดฟเดตเดฐเด™เตเด™เดณเตเดŸเต† เด…เดŸเดฟเดธเตเดฅเดพเดจ เดคเตเดคเดฟเตฝ เดคเดพเดดเต† เดชเดฑเดฏเตเดจเตเดจ เดชเดŸเตเดŸเดฟเด• เดชเต‚เตผเดคเตเดคเดฟเดฏเดพ เด•เตเด•เตเด•.
Answer:
Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 5

Question 11.
เด—เตเดœเดฑเดพเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดญเต‚เดฎเดฟเดถเดพเดธเตเดคเตเดฐเดชเดฐเดฎเดพเดฏ เดชเตเดฐเดคเตเดฏเต‡เด• เดคเด•เตพ เดŽเดจเตเดคเต†เดฒเตเดฒเดพเด‚ ?
Answer:
เดจเต€เดฃเตเดŸ เดธเดฎเตเดฆเตเดฐเด‚ เด—เตเดœเดฑเดพเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดธเดตเดฟ เดถเต‡เดทเดคเดฏเดพเดฃเต. เด…เดคเต เด•เตŠเดฃเตเดŸเตเดคเดจเตเดจเต† เดจเดฟเดฐเดตเดงเดฟ เดคเตเดฑเดฎเตเด–เด™เตเด™เตพ เด—เตเดœเดฑเดพเดคเตเดคเดฟเดฒเตเดฃเตเดŸเต.

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 12.
เด—เตเดœเดฑเดพเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฎเต‡เดฒเตเดณเดณ เด†เดงเดฟเดชเดคเตเดฏเด‚ เด…เดฒเดพ เดตเตเดฆเตเดฆเต€เตป เด–เตฝเดœเดฟเดฏเตเดŸเต† เดธเตˆเดจเตเดฏเดคเตเดคเต† เดŽเด™เตเด™เดจเต† เดฏเดพเดฃเต เดถเด•เตเดคเดฟเดชเตเดชเต†เดŸเตเดคเตเดคเดฟเดฏเดคเต ?
Answer:
เด—เตเดœเดฑเดพเดคเตเดคเต เด•เต€เดดเดŸเด•เตเด•เดฟเดฏเดคเต‹เดŸเต† เดคเตเดฑเดฎเตเด–เด™เตเด™เตพ เด…เดฒเดพเดตเตเดฆเตเดฆเต€เตป เด–เตฝเดœเดฟเดฏเตเดŸเต† เดจเดฟเดฏเดจเตเดคเตเดฐเดฃเดคเตเดคเดฟ เดฒเดพเดฏเดฟ. เด‡เดฑเดพเด–เดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเต เดˆ เดคเตเดฑเดฎเตเด–เด™เตเด™เตพ เดตเดดเดฟ เดฎเดฟเด•เดšเตเดš เด‡เดจเด‚ เด•เตเดคเดฟเดฐเด•เดณเต† เด‡เดฑเด•เตเด•เตเดฎเดคเดฟ เดšเต†เดฏเตเดฏเดพเตป เด•เดดเดฟเดžเตเดžเต. เด‡เดคเต เด…เดฆเตเดฆเต‡เดนเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเตˆเดจเตเดฏเดคเตเดคเต† เดถเด•เตเดคเดฟเดชเตเดชเต†เดŸเตเดคเตเดคเดฟ. เดˆ เดธเตˆเดจเตเดฏ เดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเดนเดพเดฏเดคเตเดคเต‹เดŸเต† เดคเต†เด•เตเด•เต† เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเตเด‚ เดชเดŸเดฟเดžเตเดžเดพเดฑเต† เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเตเดฎเตเดณเดณ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด™เตเด™เตพ เด…เดฒเดพเดตเตเดฆเตเดฆเต€เตป เด–เตฝเดœเดฟ เดคเดจเตเดฑเต† เดจเดฟเดฏเดจเตเดคเตเดฐเดฃ เดคเตเดคเดฟเดฒเดพเด•เตเด•เดฟ.

Question 13.
เดญเต‚เดชเดŸเด‚ เดจเดฟเดฐเต€เด•เตเดทเดฟเดšเตเดšเต เด…เด•เตเดฌเดฑเดฟเดจเตเดฑเต† เด…เดงเต€เดจเดค เดฏเดฟเตฝ เด‰เตพเดชเตเดชเต†เดŸเตเดŸ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด™เตเด™เตพ เด•เดฃเตเดŸเต†เดคเตเดคเดฟ เดŽเดดเตเดคเตเด•

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 6

Answer:
เด…เด•เตเดฌเดฑเตเดŸเต† เด…เดงเต€เดจเดคเดฏเดฟเตฝ เด‰เตพเดชเตเดชเต†เดŸเตเดŸ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถ

  • เด™เตเด™เตพ
  • เด–เดพเตปเดกเต‡เดทเต
  • เด—เตเดœเดฑเดพเดคเตเดคเต
  • เดฌเด‚เด—เดพเตพ
  • เดฌเต€เดนเดพเตผ
  • เดกเตฝเดนเดฟ
  • เดฎเตเตพเดคเตเดคเดพเตป
  • เด•เดพเดฌเต‚เตพ
  • เด•เดพเดถเตเดฎเต€เตผ

Question 14.
เดญเต‚เดชเดŸเด‚ เดจเดฟเดฐเต€เด•เตเดทเดฟเดšเตเดšเต เด‡เดจเตเดคเตเดฏเด•เตเด•เต เดชเตเดฑเดคเตเดคเต เดšเต‹เดณเดจเตเดฎเดพ เดฐเตเดŸเต† เดธเตเดตเดพเดงเต€เดจเด‚ เดตเตเดฏเดพเดชเดฟเดšเตเดš เดฐเดพเดœเตเดฏเด™เตเด™เตพ เด•เดฃเตเดŸ เดคเตเดคเตเด•.
Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 7
Answer:

  • เดถเตเดฐเต€เดฒเด™เตเด•
  • เดฎเดฒเต‡เดทเตเดฏ
  • เด‡เดจเตเดคเตŠเดจเต‡เดทเตเดฏเตป เดฆเตเดตเต€เดชเตเด•เตพ

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 15.
Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 8
เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเต†เด•เตเด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเต เดชเต‡เตผเดทเตเดฏเตป เดธเดžเตเดšเดพเดฐเดฟเดฏเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจ เด…เดฌเตเดฆเตเตพ เดฑเดธเดพเด–เดฟเดจเตเดฑเต† เดตเดฟเดตเดฐเดฃเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เด’เดฐเต เดญเดพเด—เดฎเดพเดฃเต เดฎเตเด•เดณเดฟเตฝ เด•เตŠเดŸเตเดคเตเดคเดฟเดฐเดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจเดคเต. เด‡เดคเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเตเด‚ เดŽเดจเตเดคเต†เดฒเตเดฒเดพเด‚ เด•เดพเดฐเตเดฏเด™เตเด™เตพ เด•เดฃเตเดŸเต†เดคเตเดคเดพเด‚
Answer:

  • เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเตฝ เดงเดพเดฐเดพเดณเด‚ เดคเตเดฑเดฎเตเด– เด™เตเด™เตพ เด‰เดฃเตเดŸเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.
  • เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดญเต‚เดฐเดฟเดญเดพเด—เด‚ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด™เตเด™เดณเตเด‚ เดซเดฒ เดญเต‚เดฏเดฟเดทเตเด เดตเตเด‚ เดชเดคเดฟเดตเดพเดฏเดฟ เด•เตƒเดทเดฟเดฏเดฟเดฑเด•เตเด•เตเดจเตเดจเดคเต เดฎเดพเดฃเต.
  • เดฐเดพเดœเดพเดตเดฟเดจเตเดฑเต† เดญเดฐเดฃเดคเตเดคเดฟเดจเต เด•เต€เดดเดฟเดฒเตเดณเตเดณ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถ เด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เดฏเดพเดคเตเดฐ เดšเต†เดฏเตเดฏเดฃเดฎเต†เด™เตเด•เดฟเตฝ เด•เตเดฑเดžเตเดžเดคเต เดฎเต‚เดจเตเดจเต เดฎเดพเดธเดคเตเดคเต†
  • เดธเดฎเดฏเดฎเต†เด™เตเด•เดฟเดฒเตเด‚ เดตเต‡เดฃเด‚. เดธเตˆเดจเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เด…เด‚เด—เดฌเดฒเด‚ 11 เดฒเด•เตเดทเด‚ เดตเดฐเตเด‚.

Question 16.
เดฑเต†เดฏเตเดšเตเดšเต‚เตผ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด™เตเด™เตพเด•เตเด•เต เดตเต‡เดฃเตเดŸเดฟ เดฏเตเดฆเตเดงเด‚ เดจเดŸเดคเตเดคเดพเตป เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ – เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ เดฐเดพเดœเดพ เด•เตเด•เดจเตเดฎเดพเดฐเต† เดชเตเดฐเต‡เดฐเดฟเดชเตเดชเดฟเดšเตเดš เด˜เดŸเด•เด™เตเด™เตพ เดŽเดจเตเดคเตŠเด•เตเด•เต† เดฏเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต ?
Answer:
เด•เตƒเดทเตเดฃ, เดคเตเด‚เด—เดญเดฆเตเดฐ เดŽเดจเตเดจเต€ เดจเดฆเดฟเด•เตพเด•เตเด•เดฟเดŸเดฏเดฟเตฝ เด•เดฟเดŸเด•เตเด•เตเดจเตเดจ เดฑเต†เดฏเตเดšเตเดšเต‚เตผ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด‚ เดซเดฒเดญเต‚เดฏเดฟเดทเตเด  เดฎเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต. เดฆเด•เตเดทเดฟเดฃเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเต† เดจเต†เดฒเตเดฒเดฑ เดŽเดจเตเดจเดพเดฃเต เด‡เดคเดฑเดฟเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเดคเต. เดˆ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเต เด†เดงเดฟเดชเดคเตเดฏเด‚ เดจเต‡เดŸเดพเตป เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพ เดฐเดฟเด•เดณเตเด‚ เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ เดฐเดพเดœเดพเด•เตเด•เดจเตเดฎเดพเดฐเตเด‚ เดจเดฟเดฐเดจเตเดคเดฐเด‚ เดฏเตเดฆเตเดงเด™เตเด™เตพ เดจเดŸเดคเตเดคเดฟเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.

Question 17.
เดฎเดฑเดพเดคเตเดคเด•เดณเตเดŸเต† เดตเดณเตผเดšเตเดšเดฏเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดš เด˜เดŸเด•เด™เตเด™เตพ เดŽเดจเตเดคเตŠเด•เตเด•เต†เดฏเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต ?
Answer:
เดตเดฟเดจเตเดงเตเดฏ- เดธเดคเตเดชเตเดฐ เดชเตผเดตเตเดตเดคเด™เตเด™เดณเตเด‚ เดจเตผเดฎเตเดฎเดฆ เดคเดพเดชเตเดคเดฟ เดจเดฆเดฟเด•เดณเตเด‚ เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเต† เดธเดฎเต€เดช เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเตเด‚ เดตเต‡เตผเดคเดฟเดฐเดฟเดšเตเดšเต. เด‡เดคเต เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเดฟเดจเต เดชเตเดฐเด•เตƒเดคเดฟเดฆเดคเตเดคเดฎเดพเดฏ เดธเด‚เดฐเด•เตเดทเดฃเด‚ เดจเตฝเด•เดฟ. เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดญเดพเดทเดฏเตเด‚ เดธเดพเดนเดฟเดคเตเดฏเดตเตเด‚ เดœเดจเด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เดเด•เตเดฏเดฌเต‹เดงเด‚ เดตเดณเตผเดคเตเดคเดฟ.

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ Class 6 Notes Questions and Answers

Question 1.
เดเดคเต เดฐเดพเดœเดพเด•เตเด•เดพเตปเดฎเดพเดฐเตเดŸเต† เด•เดพเดฒเดคเตเดคเดพเดฃเต เดกเตฝเดนเดฟ เด†เดฆเตเดฏเดฎเดพเดฏเดฟ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเด•เตเดจเตเดจเดคเต ?
Answer:
เดคเดพเดฎเดฐ เดฐเดพเดœเดพเด•เตเด•เดจเตเดฎเดพเดฐเตเดŸเต†

Question 2.
เดคเตŠเดฎเดฐ เดฐเดพเดœเดพเด•เตเด•เตปเดฎเดพเดฐเตเดŸเต† เด•เดพเดฒเดคเตเดคเต เดกเตฝเดนเดฟ เด…เดฑเดฟเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดŸเดฟเดฐเตเดจเตเดจเดคเต ?
Answer:
เดฆเดฟเดฒเตเดฒเดฟเด•

Question 3.
เดคเตŠเดฎเดฐ เดฐเดพเดœเดพเด•เตเด•เตปเดฎเดพเดฐเต† เดคเตเดŸเตผเดจเตเดจเต เดกเตฝเดนเดฟเดฏเดฟเตฝ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟเดฒเต†เดคเตเดคเดฟเดฏ เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเด‚ ?
Answer:
เดšเต—เดนเดพเตป เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเด‚

Question 4.
เดšเต—เดนเดพเตป เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เด…เดตเดธเดพเดจ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟ เด•เดพเดฐเดฟ ?
Answer:
เดชเตƒเดฅเตเดตเดฟเดฐเดพเดœเต เดšเต—เดนเดพเตป

Question 5.
เดชเตƒเดฅเตเดตเดฟเดฐเดพเดœเต เดšเต—เดนเดพเดจเต† เด•เต€เดดเดŸเด•เตเด•เดฟ เดกเตฝเดนเดฟเดฏเดฟเตฝ เด†เดงเดฟเดชเดคเตเดฏเด‚ เดธเตเดฅเดพเดชเดฟเดšเตเดš เด˜เต‹เดฑเดฟเดฒเต† (เด‡เดจเตเดจเดคเตเดคเต† เด…เดซเตเด—เดพเดจเดฟเดธเตเดฅเดพเตป) เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ?
Answer:
เดฎเตเดนเดฎเตเดฎเดฆเต

Question 6.
เดฎเตเดนเดฎเตเดฎเดฆเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเต‡เดจเดจเดพเดฏเด•เตป ?
Answer:
เด•เตเดคเตเดฌเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดเดฌเด•เต

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 7.
เด•เตเดคเตเดฌเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดเดฌเด•เดฟเดจเตเดฑเต† เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเด‚ เด…เดฑเดฟเดฏ เดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเดคเต ?
Answer:
เดฎเด‚เดฒเต‚เด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเด‚ (เด…เดŸเดฟเดฎเดตเด‚เดถเด‚)

Question 8.
เด•เตเดคเตเดฌเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดเดฌเด•เดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟ เดฒเต†เดคเตเดคเดฟเดฏเดคเต ?
Answer:
เด‡เตฝเดคเตเดคเตเดฎเดฟเดทเต

Question 9.
เด‡เตฝเดคเตเดคเตเดฎเดฟเดทเต เด•เต€เดดเดŸเด•เตเด•เดฟเดฏ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด™เตเด™เตพ ?
Answer:
เดฎเตเตพเดŸเตเดŸเดพเตป, เดฒเดพเดนเต‹เตผ, เดฌเด‚เด—เดพเตพ

Question 10.
เด‡เตฝเดคเตเดคเตเดฎเดฟเดทเต เดชเตเดฐเดšเดพเดฐเดคเตเดคเดฟเดฒเดพเด•เตเด•เดฟเดฏ เดจเดพเดฃเดฏ เด™เตเด™เตพ ?
Answer:
เดคเด™เตเด•, เดœเดฟเดคเตฝ

Question 11.
เดกเตฝเดนเดฟ เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เดเด• เดตเดจเดฟเดคเดพ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ ?
Answer:
เดธเตเตฝเดคเตเดคเดพเดจ เดฑเดธเดฟเดฏ

Question 12.
เด‡เตฝเดคเตเดคเตเดฎเดฟเดทเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เดคเตเดคเดฟเดฏ เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ ?
Answer:
เดฌเดพเตฝเดฌเตป

Question 13.
เดฎเด‚เดฒเต‚เด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเดคเตเดคเต† เดคเตเดŸเตผเดจเตเดจเต เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เดคเตเดคเดฟเดฏ เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเด‚ ?
Answer:
เด–เตฝเดœเดฟ เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเด‚ (เด–เดฟเตฝเดœเดฟ เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเด‚)

Question 14.
เด…เดฒเดพเดตเตเดฆเตเดฆเต€เตป เด–เตฝเดœเดฟเดฏเตเดŸเต† เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟเตป เด•เต€เดดเดฟเดฒเดพเดฏ เด†เดฆเตเดฏ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด‚ ?
Answer:
เด—เตเดœเดฑเดพเดคเตเดคเต

Question 15.
เด–เตฝเดœเดฟ เดตเด‚เดถเดคเตเดคเต† เดคเตเดŸเตผเดจเตเดจเต เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟเตฝ เดŽเดคเตเดคเดฟเดฏเดคเต ?
Answer:
เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเด‚

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 16.
เดญเดฐเดฃเด‚ เด•เดพเดฐเตเดฏเด•เตเดทเดฎเดฎเดพเด•เตเด•เตเดตเดพเตป เดคเดฒเดธเตเดฅเดพเดจเด‚ เดกเตฝเดนเดฟเดฏเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเต เดฆเต—เดฒเดคเตเดคเดพเดฌเดพเดฆเดฟเดฒเต‡เด•เตเด•เตเดฎเดพเดฑเตเดฑเดฟเดฏ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ ?
Answer:
เดฎเตเดนเดฎเตเดฎเดฆเต เดฌเดฟเตป เดคเตเด—เตเดฒเด•เต

Question 17.
เดฆเต—เดฒเดคเตเดคเดพเดฌเดพเดฆเดฟเดจเตเดฑเต† เดฎเตเตปเด•เดพเดฒ เดชเต‡เดฐเต ?
Answer:
เดฆเต‡เดตเด—เดฟเดฐเดฟ

Question 18.
เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดšเต‹เดณ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟเด•เตพ เด†เดฐเต†เดฒเตเดฒเดพเด‚ ?
Answer:
เดฐเดพเดœ เดฐเดพเดœ เดšเต‹เดณเตป, เดฐเดพเดœเต‡เดจเตเดฆเตเดฐ เดšเต‹เดณเตป

Question 19.
เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเตเดฅเดพเดชเด•เตผ ?
Answer:
เดนเดฐเดฟเดนเดฐเตป, เดฌเตเด•เตเด•เตป

Question 20.
เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ ?
Answer:
เด•เตƒเดทเตเดฃเดฆเต‡เดตเดฐเดพเดฏเตผ

Question 21.
เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเตเดฅเดพเดชเด•เตป ?
Answer:
เด…เดฒเดพเดตเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดนเดธเตเดธเตป เดฌเดพเตปเดทเดพ

Question 22.
เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ ?
Answer:
เดถเดฟเดตเดœเดฟ

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 23.
เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เด†เดธเตเดฅเดพเดจเด‚ ?
Answer:
เดชเต‚เดจเต†

Question 24.
Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 9

เดฎเตเด•เดณเดฟเตฝ เดจเตฝเด•เดฟเดฏเดฟเดฐเดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจ เดตเดฟเดตเดฐเดฃเดคเตเดคเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเตเด‚ เดฏเดฎเตเดจเดพเดจเดฟเดฆเดฏเต†เด•เตเด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเตเดณเตเดณ เดŽเดจเตเดคเต†เดฒเตเดฒเดพเด‚ เดตเดฟเดตเดฐเด™เตเด™เดณเดพเดฃเต เดฒเดญเตเดฏเดฎเดพเดตเตเดจเตเดจเดคเต ?
Answer:

  • เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเต† เดเดฑเตเดฑเดตเตเด‚ เดตเดฒเดฟเดฏ เดจเดฆเดฟเดฏเดพเดฏ เด—เด‚เด—เดฏเตเดŸเต† เดชเต‹เดทเด•เดจเดฆเดฟเด•เดณเดฟเตฝ เด’เดจเตเดจเดพเดฃเต เดฏเดฎเตเดจเดพเดจเดฆเดฟ.
  • เดฏเดฎเตเดจเดพเดจเดฆเดฟ เด’เดดเตเด•เตเดจเตเดจ เดตเดดเดฟเดฏเดฟเดฒเต† เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดจเด—เดฐเด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เด’เดจเตเดจเดพเดฃเต เดกเตฝเดนเดฟ.
  • เด‰เดคเตเดคเดฐเดพเด–เดฃเตเดกเดฟเดฒเต† เดฏเดฎเตเดจเต‹เดคเตเดฐเดฟเดฏเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเดพเดฃเต เดฏเดฎเตเดจเดพเดจเดฆเดฟเดฏเตเดŸเต† เด‰เดคเตเดญเดตเด‚.

Question 25.
เดกเตฝเดนเดฟเดฏเตเดŸเต† เดญเต‚เดฎเดฟเดถเดพเดธเตเดคเตเดฐเดชเดฐเดฎเดพเดฏ เดชเตเดฐเดคเตเดฏเต‡เด• เดคเด•เตพ เดŽเดจเตเดคเต†เดฒเตเดฒเดพเด‚ ?
Answer:

  • เดธเดฟเดจเตเดงเต – เด—เด‚เด—เดพ เดธเดฎเดคเดฒเดคเตเดคเดฟเดฒเดพเดฃเต เดกเตฝเดนเดฟ เดธเตเดฅเดฟเดคเดฟ เดšเต†เดฏเตเดฏเตเดจเตเดจเดคเต.
  • เด†เดฐเดตเดฒเตเดฒเดฟ เดชเตผเดตเตเดตเดค เดจเดฟเดฐเด•เตพ เดถเดคเตเดฐเตเด•เตเด•เดณเตเดŸเต† เด†เด•เตเดฐเดฎเดฃเด™เตเด™เดณเต† เดชเตเดฐเดคเดฟเดฐเต‹เดงเดฟเด•เตเด•เดพเตป เดกเตฝ เดนเดฟเดฏเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดšเต.
  • เดฏเดฎเตเดจเดพเดจเดฆเดฟ เด’เดดเตเด•เตเดจเตเดจ เดตเดดเดฟเดฏเดฟเดฒเต† เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดจเด—เดฐเด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เด’เดจเตเดจเดพเดฃเต เดกเตฝเดนเดฟ.

Question 26.
เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเด‚ เด…เดตเดธเดพเดจเดฟเดชเตเดชเดฟเดšเตเดšเต เดกเตฝเดนเดฟ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเดฏเดฟ เดฌเดพเดฌเตผ เดคเตเดŸเด•เตเด•เด‚ เด•เตเดฑเดฟเดšเตเดš เดฎเตเด—เตพเดญเดฐเดฃเด‚ เดตเดฐเตเดตเดพเดจเดฟเดŸเดฏเดพเดฏ เดธเดพเดนเดšเดฐเตเดฏเด™เตเด™เตพ เดŽเดจเตเดคเต†เดฒเตเดฒเดพเด‚ ?
Answer:

  • 1526- เตฝ, เดกเตฝเดนเดฟเด•เตเด•เดŸเตเดคเตเดคเตเดณเตเดณ เดชเดพเดจเดฟเดชเตเดช เดคเตเดคเดฟเตฝ เด•เดพเดฌเต‚เดณเดฟเดฒเต† (เด…เดซเตเด—เดพเดจเดฟเดธเตเดฅเดพเตป) เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เดฌเดพเดฌเดฑเตเดŸเต†เดฏเตเด‚ เดธเตฝเดคเตเดค เดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เด‡เดฌเตเดฐเดพเดนเดฟเด‚ เดฒเต‹เดฆเดฟเดฏเต เดŸเต†เดฏเตเด‚ เดธเตˆเดจเตเดฏเด™เตเด™เตพ เดเดฑเตเดฑเตเดฎเตเดŸเตเดŸเดฟ.
  • เดชเต€เดฐเด™เตเด•เดฟเดฏเตเด‚ เดตเต†เดŸเดฟเดฎเดฐเตเดจเตเดจเตเด‚ เด‰เดชเดฏเต‹เด—เดฟเดšเตเดšเดคเดฟ เดจเดพเตฝ เดฌเดพเดฌเดฑเตเดŸเต† เดธเตˆเดจเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเต เด‡เดฌเตเดฐเดพเดนเดฟเด‚ เดฒเต‹เดฆเดฟเดฏเตเดŸเต† เดธเตˆเดจเตเดฏเดคเตเดคเต† เดŽเดณเตเดชเตเดชเดคเตเดคเดฟเตฝ เดชเดฐเดพเดœเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดคเตเดคเดพเดจเดพเดฏเดฟ.
  • เด…เด™เตเด™เดจเต† เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเด‚ เด…เดต เดธเดพเดจเดฟเด•เตเด•เตเด•เดฏเตเด‚ เดกเตฝเดนเดฟ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเดฏเดฟ เดฌเดพเดฌเตผ เดคเตเดŸเด•เตเด•เด‚ เด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเต เดฎเตเด—เตพ เดญเดฐเดฃเด‚ เดจเดฟเดฒเดตเดฟเตฝ เดตเดฐเดฟเด•เดฏเตเด‚ เดšเต†เดฏเตเดคเต.

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 27.
เด…เด•เตเดฌเตผ เดจเดพเดฎเดฏเต†เด•เตเด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเต เดšเต†เดฑเตเดตเดฟเดตเดฐเดฃเด‚ เดคเดฏเตเดฏเดพเดฑเดพเด•เตเด•เตเด• ?
Answer:
เด…เด•เตเดฌเดฑเตเดŸเต† เด•เตŠเดŸเตเดŸเดพเดฐเดคเตเดคเดฟเตฝ เดœเต€เดตเดฟเดšเตเดšเดฟเดฐเตเดจเตเดจ เด…เดฌเตเตพ เดซเดธเตฝ เดŽเดดเตเดคเดฟเดฏ เดšเดฐเดฟเดคเตเดฐ เด•เตƒเดคเดฟ เดฏเดพเดฃเต โ€œเด…เด•เตเดฌเตผ เดจเดพเดฎโ€. เดˆ เดชเตเดธเตเดคเด•เดคเตเดคเดฟเดจเต เดฎเต‚เดจเตเดจเต เดญเดพเด—เด™เตเด™เดณเตเดฃเตเดŸเต. เด†เดฆเตเดฏ เดญเดพเด—เด‚ เด…เด•เตเดฌเดฑเตเดŸเต† เดฎเตเตปเด—เดพเดฎเดฟเด•เดณเต†เดฏเตเด‚ เดฐเดฃเตเดŸเดพเด‚ เดญเดพเด—เด‚ เด…เด•เตเดฌเดฑเตเดŸเต† เดญเดฐเดฃเด•เดพเดฒเดคเตเดคเต†เดฏเตเด‚ เดฎเต‚เดจเตเดจเดพเด‚ เดญเดพเด—เด‚ เด…เด•เตเดฌเดฑเตเดŸเต† เดญเดฐเดฃ เดธเด‚เดตเดฟเดงเดพเดจเดคเตเดคเต†เดฏเตเด‚ เดชเตเดฐเดคเดฟเดชเดพเดฆเดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจเต.

Question 28.
เดฎเตปเดธเดฌเตเดฆเดพเดฐเดฟ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเด‚ เดŽเดจเตเดจเดพเตฝ เดŽเดจเตเดคเต ?
Answer:
เดฎเตเด—เตพ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เด…เด•เตเดฌเตผ เดคเตเดŸเด•เตเด•เด‚ เด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเต เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเดฎเดพเดฃเต เดฎเตปเดธเดฌเตเดฆเดพเดฐเดฟ เดธเดฎเตเดช เดฆเดพเดฏเด‚. เดˆ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเดคเตเดคเดฟเตฝ เด“เดฐเต‹ เด‰เดฆเตเดฏเต‹เด— เดธเตเดฅเดจเตเด‚ เดคเด™เตเด™เดณเตเดŸเต† เด•เต€เดดเดฟเตฝ เด’เดฐเต เดจเดฟเดถเตเดšเดฟเดค เดŽเดฃเตเดฃเด‚ เดธเตˆเดจเดฟเด•เดฐเต† เดจเดฟเดฒเดจเดฟเตผเดคเตเดคเตเดตเดพเตป เดฌเดพเดงเตเดฏเดธเตเดฅเดฐเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.

Question 29.
เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเตเดฎเดพเดฏเดฟ เดฌเดจเตเดงเดชเตเดชเต†เดŸเตเดŸ เดซเตเดณเต‹ เดšเดพเตผเดŸเตเดŸเต เดชเต‚เตผเดคเตเดคเต€เด•เดฐเดฟเด•เตเด•เตเด•.
Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ 10
Answer:
(B) เดšเต—เดนเดพเตป เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเด‚
(C) เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเด‚
(i) เดšเต‹เดณเดจเตเดฎเดพเตผ
(iii) เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ
(iv) เดฎเดฑเดพเด เด•เตพ

Question 30.
เดธเดฟ. เด‡. 1205 เตฝ เด•เตเดคเตเดฌเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดเดฌเด•เต เดกเตฝเดนเดฟ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเด•เตเด•เดฟ เดญเดฐเดฃเด‚ เด†เดฐเด‚เดญเดฟเดšเตเดšเต
(a) เดฎเตเด•เดณเดฟเตฝ เดจเตฝเด•เดฟเดฏเดฟเดฐเดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจ เดชเตเดฐเดธเตเดฅเดพเดตเดจ เดฏเตเดฎเดพเดฏเดฟ เดฌเดจเตเดงเดชเตเดชเต†เดŸเตเดŸ เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเด‚ เดเดคเดพเดฃเต ?
(b) เดธเดฟ.เด‡ 1206 เดฎเตเดคเตฝ เดธเดฟ.เด‡ 1526 เดตเดฐเต† เดกเตฝเดนเดฟ เด†เดธเตเดฅเดพเดจเดฎเดพเด•เตเด•เดฟ เดญเดฐเดฃเด‚ เดจเดŸเดคเตเดคเดฟ เดฏเดตเตผ ……… เดŽเดจเตเดจเต เด…เดฑเดฟเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเต.
Answer:
(a) เดฎเดพเดฒเต‚เด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเด‚ (เด…เดŸเดฟเดฎ เดตเด‚เดถเด‚)
(c) เดธเตเตฝเดคเตเดคเดพเดจเตเดฎเดพเตผ

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

Question 31.
(a) เดฎเตปเดธเดฌเตเดฆเดพเดฐเดฟ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเด‚ เดจเดŸเดชเตเดชเดฟเดฒเดพเด•เตเด•เดฟเดฏ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เด†เดฐเดพเดฃเต ?
(b) เดฎเตปเดธเดฌเตเดฆเดพเดฐเดฟ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเด‚ เดŽเดจเตเดจเดพเตฝ เดŽเดจเตเดคเต ?
(c) เดฎเตเด—เตพ เดญเดฐเดฃเดคเตเดคเดฟเตฝ เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดชเดฆเดตเดฟเด•เตพ เดตเดนเดฟเดšเตเดš เดเดคเต†เด™เตเด•เดฟเดฒเตเด‚ เดฐเดฃเตเดŸเต เดฐเดœเดชเตเดคเตเดฐเดฐเตเดŸเต† เดชเต‡เดฐเต เดŽเดดเตเดคเตเด• ?
Answer:
(a) เด…เด•เต เดฌเตผ
(b) เดฎเตปเดธเดฌเตเดฆเดพเดฐเดฟ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเดคเตเดคเดฟเตฝ เด“เดฐเต‹ เด‰เดฆเตเดฏเต‹เด—เดธเตเดฅเดจเตเด‚ เดคเด™เตเด™เดณเตเดŸเต† เด•เต€เดดเดฟเตฝ เด’เดฐเต เดจเดฟเดถเตเดšเดฟเดค เดŽเดฃเตเดฃเด‚ เดธเตˆเดจเดฟเด•เดฐเต† เดจเดฟเดฒเดจเดฟเตผ เดคเตเดคเดพเตป เดฌเดพเดงเตเดฏเดธเตเดฅเดฐเดพเดฃเต. เดฎเตเด—เตพ เดธเดพเดฎเตเดฐเดพเดœเตเดฏเด‚ เดตเดฟเดธเตเดคเตƒเดคเดฎเดพเด•เตเด•เตเดจเตเดจเดคเดฟเดจเต เด…เด•เตเดฌเตผ เดšเด• เดตเตผเดคเตเดคเดฟ เดจเดŸเดชเตเดชเดพเด•เตเด•เดฟเดฏ เดตเตเดฏเดคเตเดฏเดธเตเดคเดฎเดพเดฏ เด’เดฐเต เดฐเต€เดคเดฟเดฏเดพเดฃเต เดฎเตปเดธเดฌเตเดฆเดพเดฐเดฟ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเด‚.
(c) เดฐเดพเดœเดพเดฎเดพเตปเดธเดฟเด‚เด—เต, เดฌเต€เตผเดฌเตฝ

Question 32.
(a) เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเต† เด’เดฐเต เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเดฃเต เดกเตฝเดนเดฟ. เดˆ เด•เดพเดฒเดฏเดณเดตเดฟเตฝ เดกเตฝเดนเดฟเดฏเต† เด•เต‚เดŸเดพเดคเต† เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเตฝ เดจเดฟเดฒ เดจเดฟเดจเตเดจเดฟเดฐเตเดจเตเดจ เดฎเดฑเตเดฑเต เดฐเดพเดœเตเดฏเด™เตเด™เดณเตเดŸเต† เดชเต‡เดฐเต†เดดเต เดคเตเด•
(b) เดชเดถเตเดšเดฟเดฎเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเตฝ เดจเดฟเดฒเดจเดฟเดจเตเดจเดฟเดฐเตเดจเตเดจ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเต†เด•เตเด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเต เดตเดฟเดถเดฆเต€เด•เดฐเดฟเด•เตเด•เตเด• ?
Answer:
(a) เดšเต‹เดณ เดฐเดพเดœเตเดฏเด‚, เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐเด‚, เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ, เดฎเดฑเดพเดคเตเดค
(b) เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดฐเดพเดœเตเดฏเด‚
เดธเดฟ.เด‡ เดชเดคเดฟเดจเต‡เดดเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเดฟเดฒเดพเดฃเต เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เด•เตพ เดชเตเดฐเดฌเดฒเดถเด•เตเดคเดฟเดฏเดพเดฏเดฟ เดฎเดพเดฑเดฟเดฏเดคเต. เดญเต‚เดฎเดฟ เดถเดพเดธเตเดคเตเดฐ เดธเดตเดฟเดถเต‡เดทเดคเด•เตพ เดฎเดฑเดพเดคเตเดคเด•เดณเตเดŸเต† เดตเดณเตผเดšเตเดšเดฏเต† เดเดฑเต† เดธเตเดตเดพเดงเต€เดจเดฟเดšเตเดšเต. เดตเดฟเดจเตเดงเตเดฏ เดธเดคเตเดชเตเดฐ เดชเตผเดตเตเดตเดคเด™เตเด™เดณเตเด‚ เดจเตผเดฎเตเดฎเดฆ เดคเดพเดชเตเดคเดฟ เดจเดฆเดฟเด•เดณเตเด‚ เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเต† เดธเดฎเต€เดช เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเตเด‚ เดตเต‡เตผเดคเดฟเดฐเดฟเดšเตเดšเต. เด‡เดคเต เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเดฟเดจเต เดชเตเดฐเด•เตƒเดคเดฟเดฆเดคเตเดคเดฎเดพเดฏ เดธเด‚เดฐเด•เตเดทเดฃเด‚ เดจเตฝเด•เดฟ. เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดญเดพเดทเดฏเตเด‚ เดธเดพเดนเดฟเดคเตเดฏเดตเตเด‚ เดœเดจเด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เดเด•เตเดฏเดฌเต‹เดงเด‚ เดตเดณเตผเดคเตเดคเดฟ.

Question 33.
เดธเดฟเดจเตเดงเต เด—เด‚เด—เดพ เดธเดฎเดคเดฒเดคเตเดคเดฟเดฒเดพเดฃเต เดˆ เดจเด—เดฐเด‚ เดธเตเดฅเดฟเดคเดฟ เดšเต†เดฏเตเดฏเตเดจเตเดจเดคเต. เดˆ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเต† เดซเดฒ เด•เดพเตผเดทเดฟเด• เดชเตเดฐเต‹เด—เดคเดฟเด•เตเด•เต
เดธเดนเดพเดฏเด•เดฎเดพเดฏเดฟ.
(a) เดฎเตเด•เดณเดฟเตฝ เดชเตเดฐเดคเดฟเดชเดพเดฆเดฟเดšเตเดšเดฟเดฐเดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจ เดธเตเดฅเดฒเดฎเต‡เดคเต ?
(b) เดˆ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดญเต‚เดฎเดฟเดถเดพเดธเตเดคเตเดฐเดชเดฐเดฎเดพเดฏ เดธเดตเดฟเดถเต‡เดทเดคเด•เดณเดฟเตฝ เดเดคเต†เด™เตเด•เดฟเดฒเตเด‚ เดฐเดฃเตเดŸเต†เดฃเตเดฃเด‚ เดŽเดดเตเดคเตเด•
Answer:
(a) เดกเตฝเดนเดฟ
(b) เด†เดฐเดตเดฒเตเดฒเดฟ เดชเตผเดตเตเดตเดค เดจเดฟเดฐเด•เตพ เดถเดคเตเดฐเตเด•เตเด•เดณเตเดŸเต† เด†เด•เตเดฐเดฎเดฃเด™เตเด™เดณเต† เดชเตเดฐเดคเดฟเดฐเต‹เดงเดฟเด•เตเด•เดพเตป เดกเตฝเดนเดฟเดฏเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดšเต.
เดฏเดฎเตเดจ เดจเดฆเดฟ เดœเดฒเด—เดคเดพเด—เดคเดคเตเดคเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดš เดคเดฟเดจเตŠเดชเตเดชเด‚ เดกเตฝเดนเดฟเด•เตเด•เต เด†เดตเดถเตเดฏเดฎเดพเดฏ เดœเดฒเด‚ เด‰เดฑเดชเตเดชเต เดตเดฐเตเดคเตเดคเดฟ.
โ€œเดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเต† เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต – เดฎเตเด—เตพ เดญเดฐเดฃเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดตเตเดฏเดพเดชเดจเด‚” เดŽเดจเตเดจ เดตเดฟเดทเดฏเดคเตเดคเต† เด†เดธเตเดชเดฆเดฎเดพเด•เตเด•เดฟ เด’เดฐเต เดธเต†เดฎเดฟเดจเดพเตผ เดชเต‡เดชเตเดชเตผ เดคเดฏเตเดฏเดพเดฑเดพเด•เตเด•เตเด•
Answer:
(1206 เดฎเตเดคเตฝ 1526 เดตเดฐเต†เดฏเตเดณเดณ เด•เดพเดฒเด˜เดŸเตเดŸเดคเตเดคเดฟเตฝ เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเด‚ เดตเดฟเด• เดกเตฝเดนเดฟเดฏเดฟเตฝ เดธเดฟเดšเตเดšเต. เด† เด•เดพเดฒเดฏเดณเดตเดฟเตฝ เด…เดžเตเดšเดฟเดฒเดงเดฟเด•เด‚ เดฐเดพเดœ เดตเด‚เดถเด™เตเด™เตพ เดกเตฝเดนเดฟ เดญเดฐเดฟเดšเตเดšเต. เดฎเดพเดฒเต‚เด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเด‚ (เด…เดŸเดฟเดฎเดตเด‚เดถเด‚), เด–เตฝเดœเดฟ เดตเด‚เดถเด‚, เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเด‚, เดธเดฏเตเดฏเดฟเดฆเต เดตเด‚เดถเด‚, เดฒเต‹เดฆเดฟ เดตเด‚เดถเด‚ เดŽเดจเตเดจเต€ เดฐเดพเดœ เดตเด‚เดถเด™เตเด™เดณเดพเดฃเต . เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เด•เดพเดฒเดคเตเดคเต เดกเตฝเดนเดฟเดฏเดฟเตฝ เดญเดฐเดฃเด‚ เดจเดŸเดคเตเดคเดฟเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเดคเต. เด•เตเดคเตเดฌเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดเดฌเด•เดฟเดจเดพเตฝ เดธเตเดฅเดพเดชเดฟเดคเดฎเดพเดฏ เดฎเด‚เดฒเต‚เด•เตเด•เต เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเด‚ เดฌเดพเตฝเดฌเตป เดญเดฐเดฃเดคเตเดคเต‹เดŸเต† เด…เดตเดธเดพเดจเดฟเดšเตเดšเต. เดฎเดพเดฒเต‚เด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเดคเตเดคเต† เดคเตเดŸเตผเดจเตเดจเต เด…เดฒเดพเดตเตเดฆเตเดฆเต€เตป เด–เตฝเดœเดฟ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟเดฏเดพเดฏ เด–เตฝเดœเดฟ เดตเด‚เดถเด‚ เดจเดฟเดฒเดตเดฟเตฝ เดตเดจเตเดจเต. เดœเดฒเดพเดฒเตเดฆเตเดฆเต€เตป เด–เตฝเดœเดฟเดฏเดพเดฃเต เด–เตฝเดœเดฟ เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เด†เดฆเตเดฏ

เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เด…เดฆเตเดฆเต‡เดนเด‚ เดœเดฒ เดตเตเดฏเดพเดชเดพเดฐ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเด‚ เดชเดฐเดฟเดทเตเด•เดฐเดฟเด•เตเด•เตเด•เดฏเตเด‚ เด‡เดฑเดพเด–เดฟเตฝ เดจเดฟเดจเตเดจเตเด‚ เดฎเดฟเด•เดšเตเดš เด•เตเดคเดฟเดฐเด•เดณเต† เด‡เดฑเด•เตเด•เตเดฎเดคเดฟ เดšเต†เดฏเตเดฏเดพเตป เด—เตเดœเดฑเดพเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เดคเตเดฑเดฎเตเด–เด™เตเด™เตพ เด‰เดชเดฏเต‹เด—เดฟเด•เตเด•เตเด•เดฏเตเด‚ เดšเต†เดฏเตเดคเต. เด‡เดคเดฟเตฝ เด…เดฆเตเดฆเต‡ เดนเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเตˆเดจเดฟเด• เดถเด•เตเดคเดฟเดฏเต† เดถเด•เตเดคเดฟเดชเตเดชเต† เดŸเตเดคเตเดคเดฟ.

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

เด–เตฝเดœเดฟ เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเดฎเดพเดฃเต เดจเดฟเดฒเดตเดฟเตฝ เดตเดจเตเดจเดคเต. เด—เดฟเดฏเดพเดฌเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดฌเดพเตฝ เดฌเดฃเดพเตฝ 1320 -เตฝ เดธเตเดฅเดพเดชเดฟเด•เตเด•เดชเตเดชเต†เดŸเตเดŸ เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเด‚ 1412 – เตฝ เด…เดตเดธเดพเดจเดฟเดšเตเดšเต. เดฎเตเดนเดฎเตเดฎเดฆเต เดฌเดฟเตป เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต, เดซเดฟเดฑเต‹เดธเต เดทเดพ เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดŽเดจเตเดจเดฟเดตเดฐเตเด‚ เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟเด•เตพ เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต. เดคเดฒเดธเตเดฅเดพเดจ เดฎเดพเดฑเตเดฑเด‚, เดŸเต‹เด•เตเด•เตบ เด•เดฑเตปเดธเดฟ, เด•เดพเตผเดทเดฟเด• เดชเดฐเดฟเดทเตเด•เตเด•เดพเดฐเด™เตเด™เตพ เดฎเตเดคเดฒเดพ เดฏเดต เดฎเตเดนเดฎเตเดฎเดฆเต เดฌเดฟเตป เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เดฟเดจเตเดฑเต† เดธเด‚เดญเดพเดตเดจเด•เตพ เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.

เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เดกเตฝเดนเดฟ เดญเดฐเดฟเดšเตเดšเดคเต เดธเดฏเตเดฏเดฟเดฆเต เดตเด‚เดถเดฎเดพเดฃเต. เด–เดฟเดธเดฟเตผ เด–เดพเตป เดคเตเดŸเด•เตเด•เด‚ เด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเต เดธเดฏเตเดฏเดฟเดฆเต เดตเด‚เดถเด‚ 1451- เตฝ เดฒเต‹เดฆเดฟ เดตเด‚เดถ เดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดญเดฐเดฃ เด•เดพเดฒเด˜เดŸเตเดŸเดคเตเดคเต‹เดŸเต† เด…เดต เดธเดพเดจเดฟเดšเตเดšเต. เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เด…เดงเดฟ เด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟเดฒเต†เดคเตเดคเดฟเดฏ เดธเดฏเตเดฏเดฟเดฆเต เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดฒเต†เดฏเตเด‚ เดฒเต‹เดฆเดฟ เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดฒเต†เดฏเตเด‚ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟเด•เตพ เดฆเตเตผเดฌเดฒเดฐเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต. เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเด‚ เด•เตเดทเดฏเดฟเด•เตเด•เดพเตป เดคเตเดŸเด™เตเด™เดฟ.

1526 เด“เดŸเต† เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเด‚ เด…เดตเดธเดพเดจเดฟ เดชเตเดชเดฟเดšเตเดšเต เดกเตฝเดนเดฟ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเดฏเดฟ เดฌเดพเดฌเตผ เดคเตเดŸเด•เตเด•เด‚ เด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเตเดณเดณ เดฎเตเด—เตพ เดญเดฐเดฃเด‚ เดจเดฟเดฒเดตเดฟเดฒเต†เดคเตเดคเดฟ. เดฌเดพเดฌเดฑเดฟเดจเตเดฑเต† เดฎเดฐเดฃเดคเตเดคเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เดนเตเดฎเดฏเต‚เตบ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟเตฝ เด•เดฏเดฑเดฟ. เดฌเดพเดฌเดฑเดฟเดจเตเดฑเต† เดฎเตเดคเตเดค เดฎเด•เดจเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต เดนเตเดฎเดฏเต‚เตบ.

1539 เตฝ เดทเต‡เตผเดธเดพเดธเต‚เดฐเดฟ เดนเตเดฎเดฏเต‚เดฃเดฟเดจเต† เดšเต—เดธเดพ เดฏเตเดฆเตเดงเดคเตเดคเดฟเตฝ เดชเดฐเดพเดœเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดคเตเดคเตเด•เดฏเตเด‚ เด‡เดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดซเดฒเดฎเดพเดฏเดฟ 15 เดตเตผเดทเดคเตเดคเต‡เดณเด‚ เดนเตเดฎเดฏเต‚เดฃเดฟเดจเต เด…เดฒเดžเตเดžเต เดคเดฟเดฐเดฟเดžเตเดžเต เดจเดŸเด•เตเด•เต‡เดฃเตเดŸเดฟ เดตเดฐเดฟเด•เดฏเตเด‚ เดšเต†เดฏเตเดคเต. เดŽเดจเตเดจเดพเตฝ เดชเต‡เตผเดทเตเดฏเดฏเดฟเดฒเต† เดธเดพเดตเดฟเดฆเต

เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเดนเดพเดฏเดคเตเดคเต‹เดŸเต† 1555 เตฝ เดคเดจเตเดฑเต† เดธเดพเดฎเตเดฐเดพเดœเตเดฏเด‚ เด…เดงเดฟเด• เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด™เตเด™เดณเต‹เดŸเต† เด…เดฆเตเดฆเต‡เดนเด‚ เดคเดฟเดฐเดฟเดšเตเดšเต เดชเดฟเดŸเดฟเดšเตเดšเต. เดนเตเดฎเดฏเต‚เดฃเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เด…เดฆเตเดฆเต‡เดนเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดฎเด•เตป เด…เด•เตเดฌเตผ เดคเดจเตเดฑเต† เดชเดคเดฟเดฎเต‚เดจเตเดจเดพเด‚ เดตเดฏเดธเตเดธเดฟเตฝ เดชเดžเตเดšเดพเดฌเดฟเดจเตเดฑเต† เด—เดตเตผเดฃ เดฑเดพเดฏเดฟ เดšเตเดฎเดคเดฒเดฏเต‡เดฑเตเดฑเต. เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเตเดŸเต† เดšเดฐเดฟเดคเตเดฐเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เดŽเด•เตเด•เดพเดฒเดคเตเดคเต†เดฏเตเด‚ เดฎเดฟเด•เดšเตเดš เด’เดฐเต เดฎเตเด—เตพ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟ เด•เดพเดฐเดฟเดฏเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต เด…เด•เตเดฌเตผ.

เด…เด•เตเดฌเดฑเดฟเดจเตเดฑเต† เดฎเดฐเดฃเดคเตเดคเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ 1605-เตฝ เดœเดนเดพเด‚เด—เต€เตผ เดธเดฟเด‚เดนเดพเดธเดจเดธเตเดฅเดจเดพเดฏเดฟ. เดตเดฟเดฆเตเดฏเดพเดญเตเดฏเดพเดธเดตเตเด‚ เดฌเตเดฆเตเดงเดฟเดฏเตเดฎเตเดณเตเดณ เดฎเดฟเด•เดšเตเดš เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เดฏเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต เดœเดนเดพเด‚เด—เต€เตผ, เดœเดนเดพเด‚เด—เต€เดฑเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เดทเดพเดœเดนเดพเตป เดšเด•เตเดฐเดตเตผเดคเตเดคเดฟ เดธเตเดฅเดพเดจเดฎเต‡เดฑเตเดฑเต. เดทเดพเดœ เดนเดพเตป เดšเด•เตเดฐเดตเตผเดคเตเดคเดฟเดฏเตเดŸเต† เดญเดฐเดฃเด•เดพเดฒเด‚ โ€œเดธเตเดตเตผเดฃเตเดฃ เด•เดพเดฒเด˜เดŸเตเดŸเด‚โ€ เดŽเดจเตเดจเดพเดฃเต เด…เดฑเดฟเดฏ เดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเดคเต. เดทเดพเดœเดนเดพเดจเตเดฑเต† เดชเตเดคเตเดฐเตป เด”เดฑเด‚เด— เดธเต‡เดฌเต 1658 -เตฝ เดฎเตเด—เตพ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟเดฏเดพเดฏเดฟ เดธเตเดฅเดพเดจเดฎเต‡เดฑเตเดฑเต. เด”เดฑเด‚เด—เดธเต‡เดฌเดฟเดจเตเดฑเต† เดญเดฐเดฃเด•เดพเดฒ เดคเตเดคเดพเดฃเต เดฎเตเด—เตพ เดธเดพเดฎเตเดฐเดพเดœเตเดฏเด‚ เดเดฑเตเดฑเดตเตเด‚ เด•เต‚เดŸเตเดคเตฝ เดตเดฟเด•เดธเดฟเดšเตเดšเดคเต. 1857 เดตเดฐเต† เด‡เดคเต เดจเต€เดฃเตเดŸเต เดจเดฟเดจเตเดจเต.

Question 34.
เดกเตฝเดนเดฟเด•เตเด•เต เดชเตเดฑเดฎเต† เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเตเดŸเต† เดตเดฟเดตเดฟเดง เดญเดพเด—เด™เตเด™เดณเดฟเตฝ เดจเดฟเดฒเดจเดฟเดจเตเดจ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เดณเต†เด•เตเด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเต เด•เตเดฑเดฟเดชเตเดชเต เดคเดฏเตเดฏเดพเดฑเดพเด•เตเด•เตเด•
Answer:
(เดŽ) เดšเต‹เดณเดฐเดพเดœเตเดฏเด‚
เดธเดฟ.เด‡ เด’เดฎเตเดชเดคเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเต‹เดŸเต†เดฏเดพเดฃเต เดšเต‹เดณ เดฐเดพเดœเดตเดถเด‚ เดชเตเดฐเดฌเดฒเดฎเดพเดฏเดคเต. เดฐเดพเดœ เดฐเดพเดœ เดšเต‹เดณเดจเตเด‚ เดฐเดพเดœเต‡เดจเตเดฆเตเดฐ เดšเต‹เดณเดจเตเด‚ เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดšเต‹เดณ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟเด•เตพ. เดถเด•เดคเดฎเดพเดฏ เดจเดพเดตเดฟเด• เดธเต‡เดจ เดšเต‹เดณเตปเดฎเดพเตผเด•เตเด•เตเดฃเตเดŸเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต. เด‡เดตเดฐเตเดŸเต† เดธเตเดตเดพเดงเต€เดจเด‚ เดฎเดฒเต‡เดทเตเดฏ, เด‡เดจเตเดคเตŠเดจเต‡เดทเตเดฏเตป เดฆเตเดตเต€เดชเต เด•เตพ เดŽเดจเตเดจเดฟเดตเดฟเดŸเด™เตเด™เดณเดฟเดฒเต‡เด•เตเด•เต เดตเตเดฏเดพเดชเดฟเดšเตเดšเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.

(เดฌเดฟ) เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐเด‚
เดธเดฟ.เด‡ เดชเดคเดฟเดจเดพเดฒเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเดฟเตฝ เดจเดฟเดฒเดตเดฟเตฝ เดตเดจเตเดจ เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเตเดฅเดพเดชเด•เตผ เดนเดฐเดฟเดนเดฐเตป, เดฌเตเด•เตเด•เตป เดŽเดจเตเดจเดฟเดตเดฐเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต. เด•เตƒเดทเตเดฃ เดฆเต‡เดตเดฐเดพเดฏเตผ เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต เดตเดฟเดœเดฏ เดจเด—เดฐ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ.

(เดธเดฟ) เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ เดฐเดพเดœเตเดฏเด‚
เด…เดฒเดพเดตเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดนเดธเตเดธเตป เดฌเดพเดนเตเดฎเตปเดทเดพ เด†เดฏเดฟ เดฐเตเดจเตเดจเต เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเตเดฅเดพเดชเด•เตป. เด•เตƒเดทเตเดฃเดพ, เดคเตเด‚เด—เดญเดฆเตเดฐ เดŽเดจเตเดจเต€ เดจเดฆเดฟเด•เตพเด•เตเด•เดฟเดŸเดฏเดฟเตฝ เด•เดฟเดŸเด•เตเด•เตเดจเตเดจ เดฑเต†เดฏเตเดšเตเดšเต‚เตผ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเด‚ เดซเดฒเดญเต‚เดฏเดฟ เดทเตเด เดฎเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต. เดฆเด•เตเดทเดฟเดฃเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเต† เดจเต†เดฒเตเดฒเดฑ เดŽเดจเตเดจเดพเดฃเต เด‡เดคเดฑเดฟเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเดคเต. เดˆ เดชเตเดฐเดฆเต‡เดถเดคเตเดคเต เด†เดงเดฟเดชเดคเตเดฏเด‚ เดจเต‡เดŸเดพเตป เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟ เด•เดพเดฐเดฟเด•เดณเตเด‚ เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ เดฐเดพเดœเดพเด•เตเด•เตปเดฎเดพเดฐเตเด‚ เดจเดฟเดฐเดจเตเดคเดฐเด‚ เดฏเตเดฆเตเดงเด™เตเด™เตพ เดจเดŸเดคเตเดคเดฟเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

(เดกเดฟ) เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดฐเดพเดœเตเดฏเด‚
เดฎเดฑเดพเดคเตเดคเดพ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดฒเต† เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เดถเดฟเดตเดœเดฟ เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต. โ€œเด›เดคเตเดฐเดชเดคเดฟโ€ เดŽเดจเตเดจ เดธเตเดฅเดพเดจ เดชเต‡เตผ เด…เดฆเตเดฆเต‡เดนเด‚ เดธเตเดตเต€เด•เดฐเดฟเดšเตเดšเต. เดถเด•เตเดคเดฎเดพเดฏ เดจเดพเดตเดฟเด• เดธเต‡เดจเดฏเตเด‚ เด•เดฐเดธเต‡เดจเดฏเตเด‚ เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดชเตเดฐเดคเตเดฏเต‡เด•เดค เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต. เดชเตเดฐเดฌเดฒเดฎเดพเดฏ เดฐเดพเดทเตเดŸเตเดฐเต€เดฏ เดถเด•เตเดคเดฟเดฏเดพเดฏเดฟ เดฎเดพเดฑเดพเตป เด‡เดคเต เด…เดตเดฐเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดšเต. เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เด†เดธเตเดฅเดพเดจเด‚ เดชเต‚เดจเตˆ เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.

Medieval India: The Centres of Power Class 6 Notes Pdf Malayalam Medium

เดธเดฟ.เด‡ เดŽเดŸเตเดŸเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเต เดฎเตเดคเตฝ เดชเดคเดฟเดจเต†เดŸเตเดŸเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเต เดตเดฐเต†เดฏเตเดณเดณ เด•เดพเดฒเด‚ เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดพเดšเดฐเดฟเดคเตเดฐเดคเตเดคเดฟเตฝ เดชเตŠเดคเตเดตเต† เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒเด˜เดŸเตเดŸเด‚ เดŽเดจเตเดจเดฑเดฟเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเต. เดฎเตเด—เตพ เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเดตเตเด‚ เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเดตเตเดฎเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒเด˜เดŸเตเดŸเดคเตเดคเดฟเตฝ เดกเตฝเดนเดฟเดฏเดฟเตฝ เดจเดฟเดฒเดจเดฟเดจเตเดจเดฟเดฐเตเดจเตเดจเดคเต. เดˆ เด•เดพเดฒเดฏเดณเดตเดฟเตฝ เดฆเด•เตเดทเดฟเดฃเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเตเด‚ เดชเดถเตเดšเดฟเดฎเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเตเด‚ เดจเดฟเดฒเดจเดฟเดจเตเดจเดฟเดฐเตเดจเตเดจ เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดฐเดพเดœเตเดฏเด™เตเด™เดณเดพเดฃเต เดšเต‹เดณ เดฐเดพเดœเตเดฏเด‚, เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐเด‚, เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ,
เดฎเดฑเดพเดคเตเดค

เดˆ เดชเดพเด เดญเดพเด—เดคเตเดคเดฟเตฝ เดชเตเดฐเดงเดพเดจเดฎเดพเดฏเตเด‚ เดฐเดฃเตเดŸเต เด†เดถเดฏเด™เตเด™เดณเต†เด•เตเด•เตเดฑเดฟเดšเตเดšเดพเดฃเต เดจเดพเด‚ เดชเด เดฟเด•เตเด•เตเดจเตเดจเดคเต,
(a) เดกเตฝเดนเดฟเดฏเตเดŸเต† เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒเดšเดฐเดฟเดคเตเดฐเด‚
(b) เดฆเด•เตเดทเดฟเดฃเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเตเด‚ เดชเดถเตเดšเดฟเดฎเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเตเด‚ เดจเดฟเดฒเดจเดฟเดจเตเดจเดฟเดฐเตเดจเตเดจ เดตเดฟเดตเดฟเดง เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ เดชเตเดฐเดงเดพเดจ

  • เดธเดฟ. เด‡ เดŽเดŸเตเดŸเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเต เดฎเตเดคเตฝ เดชเดคเดฟเดจเต†เดŸเตเดŸเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเต เดตเดฐเต†เดฏเตเดณเตเดณ เด•เดพเดฒเด‚ เด‡เดจเตเดคเตเดฏเดพ เดšเดฐเดฟเดคเตเดฐเดคเตเดคเดฟเตฝ เดชเตŠเดคเตเดตเต† เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒเด˜เดŸเตเดŸเด‚ เดŽเดจเตเดจเดฑเดฟเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเต.
  • เดธเดฟเดจเตเดงเต – เด—เด‚เด— เดธเดฎเดคเดฒเดคเตเดคเดฟเดฒเดพเดฃเต เดกเตฝเดนเดฟ เดธเตเดฅเดฟเดคเดฟ เดšเต†เดฏเตเดฏเตเดจเตเดจเดคเต.
  • เด†เดฐเดตเดฒเตเดฒเดฟ เดชเตผเดตเดค เดจเดฟเดฐเด•เตพ เดถเดคเตเดฐเตเด•เตเด•เดณเตเดŸเต† เด†เด•เตเดฐเดฎเดฃเด™เตเด™เดณเต† เดชเตเดฐเดคเดฟเดฐเต‹เดงเดฟเด•เตเด•เตเดตเดพเตป เดกเตฝเดนเดฟเดฏเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดšเต.
  • เดฏเดฎเตเดจเดพ เดจเดฆเดฟ เดœเดฒเด—เดคเดพเด—เดคเดคเตเดคเต† เดธเดนเดพเดฏเดฟเดšเตเดšเดคเดฟเดจเตŠเดชเตเดชเด‚ เด†เดตเดถเตเดฏเดฎเดพเดฏ เดœเดฒเด‚ เด‰เดฑเดชเตเดชเต เดตเดฐเตเดคเตเดคเดฟ.
  • เดคเดพเดฎเดฐ เดฐเดพเดœเดพเด•เตเด•เดพเดจเตเดฎเดพเดฐเต† เดคเตเดŸเตผเดจเตเดจเต เดšเต—เดนเดพเตป เดฐเดพเดœเดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเตฝเดชเตเดชเต†เดŸเตเดŸเดตเตผ เดกเตฝเดนเดฟเดฏเดฟเตฝ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟ เด•เดพเดฐเดฟเด•เดณเดพเดฏเดฟ.
  • เด˜เต‹เดฑเดฟเดฒเต† เดฎเตเดนเดฎเตเดฎเดฆเดฟเดจเตเดฑเต† เดฎเดฐเดฃเดถเต‡เดทเด‚ เดธเดฟ.เด‡ 1206 -เตฝ เด•เตเดคเตเดฌเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดเดฌเด•เต เดกเตฝเดนเดฟ เด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเดฎเดพเด•เตเด•เดฟ เดญเดฐเดฃเด‚ เด†เดฐเด‚เดญเดฟเดšเตเดšเต.
  • เดธเดฟ. เด‡ 1206 เดฎเตเดคเตฝ เดธเดฟ.เด‡ 1526 เดตเดฐเต† เดกเตฝเดนเดฟ เด†เดธเตเดฅเดพเดจเดฎเดพเด•เตเด•เดฟ เดญเดฐเดฃเด‚ เดจเดŸเดคเตเดคเดฟเดฏเดตเตผ เดธเตเตฝเดคเตเดคเดพเตปเดฎเดพเตผ เดŽเดจเตเดจเดฑเดฟเดฏเดชเตเดชเต†เดŸเตเดจเตเดจเต.

Class 6 Social Science Chapter 1 Question Answer Malayalam Medium เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒ เด‡เดจเตเดคเตเดฏ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเด•เต‡เดจเตเดฆเตเดฐเด™เตเด™เตพ

  • เด•เตเดคเตเดฌเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดเดฌเด•เดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟเดฒเต†เดคเตเดคเดฟเดฏเดคเต เด‡เตฝเดคเตเดคเตเดฎเดฟเดทเต เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.
  • เด‡เตฝเดคเตเดคเตเดฎเดฟเดทเดฟเดจเตเดถเต‡เดทเด‚ เด…เดงเดฟเด•เดพเดฐเดคเตเดคเดฟเดฒเต†เดคเตเดคเดฟเดฏ เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดญเดฐเดฃเดพเดงเดฟเด•เดพเดฐเดฟ เดฌเดพเตฝเดฌเตป เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต.
  • เดคเตเด—เตเดฒเด•เตเด•เต เดตเด‚เดถเดคเตเดคเดฟเดจเต เดถเต‡เดทเด‚ เดธเตฝเดคเตเดคเดจเดคเตเดคเต เดญเดฐเดฃเด‚ เด•เตเดทเดฏเดฟเด•เตเด•เดพเตป เดคเตเดŸเด™เตเด™เดฟ.
  • เดฎเตเด—เตพ เดธเดพเดฎเตเดฐเดพเดœเตเดฏเด‚ เดตเดฟเดธเตเดคเตƒเดคเดฎเดพเด•เตเด•เตเดจเตเดจเดคเดฟเตฝ เด…เด•เตเดฌเตผ เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดชเด™เตเด•เต เดตเดนเดฟเดšเตเดšเต.
  • เดฎเตปเดธเดฌเตเดฆเดพเดฐเดฟ เดธเดฎเตเดชเตเดฐเดฆเดพเดฏเด‚ เดŽเดจเตเดจเดพเตฝ, เด“เดฐเต‹ เด‰เดฆเตเดฏเต‹เด—เดธเตเดฅเดจเตเด‚ เดคเด™เตเด™เดณเตเดŸเต† เด•เต€เดดเดฟเตฝ เด’เดฐเต เดจเดฟเดถเตเดšเดฟเดค เดŽเดฃเตเดฃเด‚ เดธเตˆเดจเดฟเด•เดฐเต† เดจเดฟเดฒเดจเดฟเตผเดคเตเดคเตเดตเดพเตป เดฌเดพเดงเตเดฏเดธเตเดฅเดคเดฏเตเดณเดณเดตเดฐเดพเดฃเต.
  • เดšเต‹เดณ, เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐเด‚, เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ, เดฎเดฑเดพเดคเตเดค เดŽเดจเตเดจเดฟเดตเดฏเดพเดฃเต เดฎเดงเตเดฏเด•เดพเดฒเด˜เดŸเตเดŸเดคเตเดคเดฟเตฝ เดฆเด•เตเดทเดฟเดฃเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเตเด‚ เดชเดถเตเดšเดฟเดฎเต‡เดจเตเดคเตเดฏเดฏเดฟเดฒเตเด‚ เดจเดฟเดฒเดจเดฟเดจเตเดจเดฟเดฐเตเดจเตเดจ เดชเตเดฐเดงเดพเดจ เดฐเดพเดœเตเดฏเด™เตเด™เตพ.
  • เดธเดฟ.เด‡ เด’เดฎเตเดชเดคเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเต‹เดŸเต†เดฏเดพเดฃเต เดšเต‹เดณ เดตเด‚เดถเด‚ เดชเตเดฐเดฌเดฒเดฎเดพเดฏเดคเต.
  • เดธเดฟ.เด‡ เดชเดคเดฟเดจเดพเดฒเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเดฟเตฝ เดจเดฟเดฒเดตเดฟเตฝ เดตเดจเตเดจ เดตเดฟเดœเดฏเดจเด—เดฐ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเตเดฅเดพเดชเด•เตผ เดนเดฐเดฟเดนเดฐเตป, เดฌเตเด•เตเด•เตป เดŽเดจเตเดจเดฟเดตเดฐเดพเดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต
  • เด…เดฒเดพเดตเตเดฆเตเดฆเต€เตป เดนเดธเตเดธเตป เดฌเดพเตปเดทเดพ เด†เดฏเดฟเดฐเตเดจเตเดจเต เดฌเดพเดนเตเดฎเดฟเดจเดฟ เดฐเดพเดœเตเดฏเดคเตเดคเดฟเดจเตเดฑเต† เดธเตเดฅเดพเดชเด•เตป.
  • เดธเดฟ.เด‡ เดชเดคเดฟเดจเต‡เดดเดพเด‚ เดจเต‚เดฑเตเดฑเดพเดฃเตเดŸเดฟเดฒเดพเดฃเต เดฎเดฑเดพเดคเตเดคเด•เตพ เดชเตเดฐเดฌเดฒ เดถเด•เตเดคเดฟเดฏเดพเดฏเดฟ เดฎเดพเดฑเดฟเดฏเดคเต.

Plus Two Physics Previous Year Question Papers and Answers Kerala

HSE Kerala Board Syllabus Plus Two Physics Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf HSSLive Free Download in both English medium and Malayalam medium are part of SCERTย Kerala Plus Two Previous Year Question Papers and Answers. Here HSSLive.Guru have given Higher Secondary Kerala Plus Two Physics Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus.

Board SCERT, Kerala Board
Textbook NCERT Based
Class Plus Two
Subject Physics
Papers Previous Papers, Model Papers, Sample Papers
Category Kerala Plus Two

Kerala Plus Two Physics Previous Year Question Papers and Answers

We hope the given HSE Kerala Board Syllabus Plus Two Physics Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf HSSLive Free Download in both English medium and Malayalam medium will help you. If you have any query regarding HSS Live Kerala Plus Two Physics Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus, drop a comment below and we will get back to you at the earliest.

HSSLive Plus Two

Plus Two Political Science Previous Year Question Papers and Answers Kerala

HSE Kerala Board Syllabus Plus Two Political Science Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf HSSLive Free Download in both English medium and Malayalam medium are part of SCERTย Kerala Plus Two Previous Year Question Papers and Answers. Here HSSLive.Guru have given Higher Secondary Kerala Plus Two Political Science Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus.

Board SCERT, Kerala Board
Textbook NCERT Based
Class Plus Two
Subject Political Science
Papers Previous Papers, Model Papers, Sample Papers
Category Kerala Plus Two

Kerala Plus Two Political Science Previous Year Question Papers and Answers

Plus Two Political Science Previous Year Question Papers and Answers Malayalam Medium

We hope the given HSE Kerala Board Syllabus Plus Two Political Science Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf HSSLive Free Download in both English medium and Malayalam medium will help you. If you have any query regarding HSS Live Kerala Plus Two Political Science Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus, drop a comment below and we will get back to you at the earliest.

HSSLive Plus Two

Plus Two Zoology Previous Year Question Papers and Answers Kerala

HSE Kerala Board Syllabus Plus Two Zoology Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf HSSLive Free Download in both English medium and Malayalam medium are part of SCERTย Kerala Plus Two Previous Year Question Papers and Answers. Here HSSLive.Guru have given Higher Secondary Kerala Plus Two Zoology Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus.

Board SCERT, Kerala Board
Textbook NCERT Based
Class Plus Two
Subject Zoology
Papers Previous Papers, Model Papers, Sample Papers
Category Kerala Plus Two

Kerala Plus Two Zoology Previous Year Question Papers and Answers

We hope the given HSE Kerala Board Syllabus Plus Two Zoology Previous Year Model Question Papers and Answers Pdf HSSLive Free Download in both English medium and Malayalam medium will help you. If you have any query regarding HSS Live Kerala Plus Two Zoology Previous Year Sample Question Papers with Answers based on CBSE NCERT syllabus, drop a comment below and we will get back to you at the earliest.

HSSLive Plus Two