Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers

Students often refer to SCERT Kerala Syllabus 9th Standard Social Science Notes Pdf and Class 9 History Chapter 3 Land Grants and the Indian Society Notes Questions and Answers English Medium that include all exercises in the prescribed syllabus.

Kerala Syllabus 9th Standard Social Science History Notes Chapter 3 Land Grants and the Indian Society

Class 9 Social Science History Chapter 3 Notes Question Answer Kerala Syllabus Land Grants and the Indian Society

Class 9 History Chapter 3 Notes Kerala Syllabus English Medium

Question 1.
After the fall of the Mauryas, several dynasties came to power in different parts of India. Locate them in the map given below.
Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers 1
Answer:
Kushanas,Guptas,Shakas,Vakatakas, Satavahanas, Cholas, Cheras, Pandyas

Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 2.
What were the changes brought about by the land grant process during the Gupta period?
Answer:

  • The king’s authority over the donated land gradually declined.
  • The right to collect taxes and administer justice over the donated land was transferred along with the ownership of land.
  • Those who received the land grants also got the right to grant the land to someone else.
  • In course of time, the kings and nobles began to give land grants instead of cash as remuneration for the services they received.
  • Although most of the land grants were received by the Brahmins, gradually, other sections also started receiving land as grant.

Question 3.
What factors contributed to the spread of agriculture during the Gupta period?
Answer:

  • Even the uncultivated areas were made suitable for agriculture.
  • The new social system provided sufficient labour-force for agriculture.
  • The knowledge of Brahmins about agricultural technology and climate
  • Different irrigation facilities

Question 4.
Discuss the characteristics of the Samantha System that came into existence during the Gupta period.
Answer:
With the widespread practice of land grants, a powerful section of landowners with immense wealth and influence was formed in the society. Those who worked on the land became rightless dependents of the landlords. In such a system, the farmers, the agricultural labourers and the slaves were bound to the land.

They lived and died in the same soil where they were born. They laboured throughout their life for their masters. In addition to taxes, these people from the lower stratum of the society had to provide free services to the upper stratum. This system has been called ‘Indian Feudalism’.

Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 5.
Find out the arts and crafts of the period from the information and complete the table.

Artifacts Recovered Crafts
Earthen Pots Pottery making
Jewellery made of gold, silver and precious stones ………..(a)…………..
Pearls ………..(b)…………..
Glassware ………..(c)…………..
Silk, cotton textiles ………..(d)…………..
Sculptures in ivory ………..(e)…………..

Answer:
(a) Jewellery Making
(b) Pearl making
(c) Manufacturing of glass products
(d) Clothing manufacturing
(e) Sculpture

Question 6.
Find out in which present Indian states are the Gupta cities marked in the below map, located.
Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers 2
Answer:
Kanauj – Uttar Pradesh, Shiravasti – Uttar Pradesh, Mathura – Uttar Pradesh, Kausambi – Uttar Pradesh, Ujjayini – Madhya Pradesh, Vaishali – Bihar, Pataliputra – Bihar

Question 7.
Prepare a note comparing the administrative systems of the Mauryas and the Guptas.
Answer:
The Mauryan Empire, established by Chandragupta Maurya in the 4th century BCE, was known for its centralized and bureaucratic administration. The Gupta Empire, flourishing from the 4th to 6th centuries CE, decentralized power by employing feudalism, giving land grants and autonomy to local rulers in return for loyalty and military aid.

This decentralized approach allowed Gupta Empire to control vast territory while granting local leaders authority in governing their regions. The Mauryas, under Ashoka, embraced Buddhism and used it for governance, promoting ethics and social welfare. The Guptas favored Hinduism, backing temples and Brahminical traditions. Despite differences, both empires shared features like bureaucracy, taxation systems, trade networks for prosperity. Both had strong military and expanded territories. Please shorten the text for me so that it is more concise.

Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 8.
List out the features of architecture during the Gupta period by observing the following pictures.
Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers 3
Answer:
Construction of temples using stone and bricks, there were sculptures, there were illustrations in natural colors.

Question 9.
Prepare and present a digital edition of the pictures of the temples and caves of the Gupta period.
Answer:
Hints for digital edition of pictures:

  • Eye-catching image of a Gupta-era temple or cave to draw in readers.
  • Collection of photographs showcasing different Gupta temples from various regions.
  • Add images highlighting the intricate cave architecture and paintings of the Gupta era.

Question 10.
Evaluate the contributions made to the field of science during the Gupta period.
Answer:
Books on science also were written during the Gupta period. Most of the works were on Astronomy, Mathematics, and Medical Science. Notable works of the period were Brihatsamhita of Varahamihira, Aryabhatiya of Arya Bhata and Amarakosa of Amarasimha.

Question 11.
Discuss the economic changes brought about by the spread of the land grant system to South India.
Answer:

  • Brahmins held a high position in the society and economy of South India.
  • Agriculture developed
  • Taxes
  • Reservoirs were constructed and irrigation systems were set up
  • Production surplus
  • Progress of trade
  • Inland trade and maritime trade grew
  • Ports
  • Business Societies (categories)
  • Export of products
  • Different occupations

Land Grants and the Indian Society Class 9 Extended Activities

Question 1.
Organise a seminar on ‘Land Grants and their consequences during the Gupta Rule’.
Answer:
Title: Land Grants: A Seminar on the Consequences during the Gupta Rule
I. Introduction: Brief overview of the Gupta Empire and their system of land grants. Importance of understanding the repercussions of land grants during this historical period.

Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers

II. Historical Context: Detailed explanation of land grants under the Gupta Rule. Legal and administrative frameworks surrounding land grants. Impact on the socio-economic structure of the Gupta society.

III. Consequences of Land Grants: Include economic Effects, social Implications, political Ramifications.

IV. Case Studies: Examples of specific land grants during the Gupta Rule. Analysis of the lasting effects on local communities and regions.

V. Modern Relevance: Linking the consequences of land grants in the past to contemporary land reform policies. Lessons to be learned from the Gupta experience for current land management practices.

VI. Conclusion: Recap of key insights gained from exploring the consequences of land grants during the Gupta Rule. Emphasize the importance of studying historical land policies for understanding present-day land issues.

Question 2.
Prepare an album, collecting pictures of temples built in various styles.
Answer:
Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers 4

Question 3.
Make a digital presentation on the achievements in science and technology during the Gupta period.
Answer:
Title: Innovations and Achievements in Science and Technology during the Gupta Period
Introduction: The Gupta period (c. 320-550 CE ) is often referred to as the Golden Age of India due to the remarkable advancements in science and technology that were made during this time. Scholars and innovators flourished under the patronage of Gupta rulers, leading to groundbreaking discoveries that had a lasting impact on the fields of astronomy, mathematics, medicine, metallurgy, and textiles.

Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers

Key Concepts:
Astronomy, Mathematics, Medicine, Metallurgy, Textiles

Conclusion:
The achievements in science and technology during the Gupta period were not only groundbreaking in their time but also had a lasting impact on the development of these fields. The period marked a flourishing of intellectual and technological advancements that shaped the future of science and innovation in India and beyond.

Std 9 History Chapter 3 Notes Kerala Syllabus Extra Question Answer

Question 1.
What were the changes brought about by the land grant process during the Gupta period?
Answer:

  • The power to collect taxes and administer justice from the granted land was transferred with the landlord.
  • Those who received land as a gift also had the right to re-donate the land to whomever they liked.
  • Gradually, the king and the nobles began to pay for their services not in cash but in the form of land grants.
  • The Brahmins received the most land from the king, but gradually other sects began to receive land grants.

Question 2.
Explain each terms given below.
a) Brahmadeya
b) Agrahara
c) Devadanam
Answer:
a) Land granted to a group of Brahmins was called Brahmadeya
b) Brahmin villages were called Agraharas
c) Land gifted to the Deity or the Temple came to be called Devadanam. This land was administered by the temple trustees.

Question 3.
Match the table

Vaisheshika Samudragupta
Prayaga Prasati Amarasimha
Mimasa Kanada
Amarakosam Jaimini

Answer:
Vaisheshika – Kanada
Prayaga Prasati – Samudragupta
Mimasa – Jaimini
Amarakosham – Amarasimha

Question 4.
Assess the progress in trade and commerce during the Gupta period.
Answer:
During the Gupta rule, internal trade flourished. Various crafts, including textiles, were major trade items, with skilled craftsmen producing various types like muslin, calico, and linen on a large scale. The Gupta Empire had extensive trade connections with West Asia, Central Asia, South East Asia, and Rome, leading to the development of new trade routes.

Gold, silver and copper coins of high quality were minted. Prominent traders known as ‘Nagarasreshtin’ and ‘Sarthvaha’ had their role in the government. Vaishali, Pataliputra, Kanauj, Shravasti, Kausambi, Ujjayini and Mathura were important centres of trade.

Question 5.
How did Brahmin migration from North India influence South Indian society and economy during the Gupta period?
Answer:
Brahmin migration from North India to South India during the 6th century CE led to the rise of significant dynasties such as the Pallavas and Pandyas. The Gupta rulers granted lands to Brahmins and temples, elevating their status and stimulating agricultural development in the region.

Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 6.
How did temple activities under the influence of Brahmins contribute to agricultural progress and trade in the Pallava Kingdom?
Answer:
Temple activities led by Brahmins in the Pallava Kingdom boosted agricultural progress by facilitating surplus production, which in turn stimulated trade. Agricultural expertise, reservoirs, and irrigation infrastructure supported by the kings and local authorities further enhanced trade relationships and economic growth in the region.

Question 7.
Match the following.

Samkhya Gauthama
Yoga Badarayana
Nyaya Kapila
Vedanta Patanjali

Answer:
Samkhya – Kapila
Yoga – Patanjali
Nyaya – Gauthama
Vedanta – Badarayana

Question 8.
Evaluate the factors that led to the decline of big cities in India.
Answer:
India’s foreign trade declined after the Roman Empire collapsed in the 6th century CE, largely due to westerners learning silk-making techniques from Chinese. This led to a decrease in craftsmen’s movement, resulting in ruralisation of arts and crafts. This led to the decay of major towns, with cities like Kausambi, Hastinapura, Ahicchatra, Takshasila, Ayodhya, Ujjayini and Mathura losing their glory.

Question 9.
Explain the position and status of women in Gupta period.
Answer:
Despite some high-esteem queens like Prabhavathi Gupta of the Vakataka, women generally held low status in society, with all being expected to be submissive to men. Even upper-class women did not enjoy high status or land grants.

Question 10.
Consider the situation when the caste system became more complex during the Gupta period.
Answer:
The Gupta period saw the formation of various occupational groups, leading to the creation of new subdivisions in society. It was impossible for the existing varna system to accommodate all these new occupational groups. In this circumstance, each occupational group became a new ‘jati’ or ‘upajati’.

These groups, along with foreigners, forest dwellers, and inter-caste children, made the existing caste system more complex. The Brahmins, Kshatriyas, and Vaisyas retained their positions and privileges in the evolving complex system, while Chinese traveler Hiuen Tsang described Sudras as peasants in an agricultural society. The ‘Antyajas’, those outside the Chaturvarnya system, were considered ‘untouchables’, with the lowest being ‘Chandalas’ and ‘Charmakarar’, graveyard keepers and animal skin tanners.

Question 11.
What are the three phases of temple construction?
Answer:
Rock-cut temples, Monolithic chariot temples, Structural temples

Question 12.
Which are the chief items exported from the Pandyan Kingdom?
Answer:
Pepper, sandal, gold, and pearls

Question 13.
Explain the features of temples built in Dravidian Architecture.
Answer:
Temple building was there in India from ancient times. There were three styles of temple architecture. ‘Nagara’ and ‘Vasara’ styles were followed in North India whereas the ‘Dravidian’ style prevailed in South India. Pallavas were the first to prove excellence in Dravidian architecture. Temples at Mahabalipuram are the finest examples of their excellence in temple building.

Land Grants and the Indian Society Notes Class 9 History Chapter 3 Kerala Syllabus Questions and Answers

At the same time, the largest number of temples in the Dravidian style were built by the Cholas. Temples built by them during that period still exist in different parts of Tamil Nadu. The Meenakshi temple at Madurai and the Srirangam temple are the famous constructions of the Pandyas. Sreekovil,Vimana, Sikhara, Mandapa, and Pradakshina Patha was the chief characteristic of Dravidian architecture.

ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Bhakshanavum Aarogyavum Summary in Malayalam Class 9

Students can use Adisthana Padavali Malayalam Standard 9 Notes Pdf ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Bhakshanavum Aarogyavu Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 9 Malayalam Bhakshanavum Aarogyavu Summary

ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Summary in Malayalam

ആമുഖം

“ആഹാരമായിരിക്കട്ടെ നിങ്ങളുടെ ഔഷധം. ഔഷധം നിങ്ങളുടെ ആഹാരവും”. ആധുനിക വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിന്റെ പിതാവായ ഹിപ്പോക്രാറ്റസിന്റെ വാക്കുകളാണിത്. നമ്മുടെ ഏറ്റവും വലിയ സമ്പത്ത് നമ്മുടെ ആരോഗ്യമാണ്. എന്നാൽ നാം ഏററവും അലസമായി കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതും നമ്മുടെ ആരോഗ്യകാര്യമാണ്. ആരോഗ്യമില്ലായ്മയുടെയും, ആരോഗ്യത്തിന്റെയും യഥാർത്ഥ കാരണം നമ്മുടെ ഭക്ഷണം തന്നെയാണ്. അടിസ്ഥാനപരമായി മനുഷ്യൻ സസ്യഭുക്കാണ് എങ്കിൽകൂടിയും മിതമായ അളവിലുള്ള മാംസാഹാരവും നല്ല ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമല്ല. നാം കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിൽ കൂടി കിട്ടുന്ന പോഷകങ്ങളാണ് നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിന്റെ കാവൽക്കാർ മാംസ്യം, അന്നജം, കൊഴുപ്പ്, ജീവകങ്ങൾ, ധാതുലവണങ്ങൾ) ആഹാരത്തിൽ ഈ ഘടകങ്ങൾ എല്ലാം അടങ്ങിയിരിക്കണം. പലതരത്തിലുള്ള അമിനോ ആസിഡുകൾ ചേർന്നതാണ് മാംസം, മത്സ്യം, മുട്ട, പാൽ, ധാന്യങ്ങൾ, മാംസം മുതലായവകളിലെല്ലാം മാംസ്യമുണ്ട്.

അന്നജം ആഹാരത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഘടകമാണ്. പഞ്ചസാര, ധാന്യങ്ങൾ, പയർ വർഗ്ഗങ്ങൾ കിഴങ്ങുവർഗ്ഗങ്ങൾ, പരിപ്പ് മുതലായവകളിൽ നിന്നും ലഭിക്കും. ധാതു ലവണങ്ങൾ, ഇരുമ്പ്, കാത്സ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, പച്ചക്കറികൾ, ഇലവർഗ്ഗങ്ങൾ, മത്സ്യം, ധാന്യങ്ങൾ, പാല്, പയർ വർഗ്ഗങ്ങൾ ഇവയിലെല്ലാം ഉണ്ട്. ഇന്നത്തെ കാലഘട്ടത്തിൽ ആരോഗ്യ കാര്യത്തിൽ വളരെ ഏറെ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട തുണ്ട്. ആരോഗ്യവും ആഹാരവും തമ്മിൽ വളരെ ഏറെ ബന്ധമുണ്ട്, നമ്മുടെ ജീവിത ശൈലികളും തൊഴിൽ രീതികളും എല്ലാം മനുഷ്യന്റെ ഭക്ഷണ സംസ്കാരത്തിൽ വളരെ ഏറെ സ്വാധീനം ചെലുത്തിയിട്ടുണ്ട്, ഇത്തരത്തിൽ മാറിയ ഭക്ഷണ സംസ്കാരത്തിന്റെ പ്രതിഫലനങ്ങൾ മനുഷ്യ ആരോഗ്യത്തെ എങ്ങനെ ബാധിക്കും എന്നാണ് ഈ പാഠഭാഗം ചർച്ചചെയ്യുന്നത്

ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Bhakshanavum Aarogyavum Summary in Malayalam Class 9

പാഠസംഗ്രഹം

നമ്മുടെ ഭക്ഷണം നമ്മുടെ നാട്ടിൽ എന്ന ഹെലേന നോർബെർഗിന്റെ ലേഖനത്തിന്റെ മലയാള വിവർത്തനമാണ് ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും, എം. പി. പരമേശ്വരനാണ് വിവർത്തകൻ. ആഗോള ഭക്ഷ്യരംഗത്തു വന്ന മാറ്റം മനുഷ്യന്റെ ഭക്ഷ്യ സംസ്കാരത്തെയും ഭക്ഷണരീതികളെയും ആരോഗ്യത്തെ സാരമായി ബാധിക്കുകയുണ്ടായി എന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിക്കുന്നു. ഇത്തരം പഠനങ്ങളെ മുൻനിർത്തി മനുഷ്യന്റെ മാറിയ ജീവിതസംസ്കാരത്തെ വിലയിരുത്തുകയാണ് ഈ ലേഖനം. തലമുറകൾ പിന്നിലോട്ടു പോകുമ്പോൾ മനുഷ്യന്റെ ആരോഗ്യനില വളരെ മെച്ചപ്പെട്ടതായിരുന്നു എന്ന് കാണാം. അതത് പ്രദേശങ്ങളിൽ ഓരോ കാലത്തും ലഭ്യമായ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും മറ്റുൽപ്പന്നങ്ങളും ശരിയായ പോഷണം ആണ് ശരീരത്തിന് പ്രധാനം ചെയ്യുന്നത്. അതെ അളവിലുള്ള അധ്വാനവും ആകുമ്പോൾ തന്റെ ഊർജനില ക്രമപ്പെടുന്നു. എന്നാൽ ഇന്ന് മനുഷ്യന് കായികമായ അധ്വാനം വളരെ കുറവും, അമിതമായ നിറങ്ങളും, കൃത്രിമ വളങ്ങൾ പ്രയോഗിക്കുന്ന പച്ചക്കറികളും കിഴങ്ങു വർഗങ്ങളും, കൃത്രിമമായി എണ്ണകൾ അമിതമായി ഉപയോഗിച്ച് പാകം ചെയ്യുന്ന ഇൻസ്റ്റന്റ് പാക്കറ്റ് പദാർത്ഥങ്ങളോടുമാണ് ഇന്നെല്ലാവർക്കും പ്രിയം. ഇത് കുട്ടികൾ ഉൾപ്പടെ എല്ലാവരുടെയും ആരോഗ്യത്തെ ബാധിക്കുന്നു. ആരോഗ്യമില്ലത്ത ശരീരത്തിൽ ആരോഗ്യമുള്ള മനസും ഉണ്ടാകില്ല എന്നതാണ് ഈ പാഠം പങ്കുവെയ്ക്കുന്ന ആശയം.

അറിവിലേക്ക്
ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Bhakshanavum Aarogyavum Summary in Malayalam Class 9 1
ഹെലീന നോർബെർഗ്ഹോഡ്ജ് : ലഡാക്കിലെ ഹിമാലയൻ പ്രദേശത്തെ പാരമ്പര്യത്തെയും മാറ്റത്തെയും കുറിച്ചുള്ള ഏൻഷ്യന്റ് ഫ്യൂച്ചേഴ്സ് (1991) എന്ന അന്താരാഷ്ട്രതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വിറ്റഴിക്കപ്പെട്ട പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവാണ് നോർബർഗ് ഹോഡ്ജ്. ലോക്കൽ ഈസ് ഔവർ ഫ്യൂച്ചർ (2019) ന്റെ രചയിതാവ് കൂടിയാണ് അവർ. ആഗോള സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് പ്രാദേശികവൽക്കരിച്ച ബദലുകൾക്കായി പ്രത്യേകിച്ചും സച്ഛാധിപത്യത്തെ ഫലപ്രദമായി പ്രതിരോധിക്കാൻ കഴിയുന്ന ശക്തമായ പ്രാദേശിക ഭക്ഷ്യ സംവിധാനങ്ങളും ജനാധിപത്യ ഘടനകളും സൃഷ്ടിക്കുന്നതെന്ന് അവർ വാദിക്കുന്നു. സാമ്പത്തിക ആഗോളവൽക്കരണത്തെക്കുറിച്ച് പരസ്യമായി വിമർശിക്കുന്ന അവർ ജെറി മാണ്ടർ, ഡഗ് ടോംപ്കിൻസ്, വന്ദന ശിവ, മാർട്ടിൻ ഖോർ എന്നിവരുമൊത്ത് 1994- ൽ ഇന്റർനാഷണൽ ഫോറം ഓൺ ഗ്ലോബലൈസേഷൻ (ഐ.എഫ്.ജി) സ്ഥാപിച്ചു. ആഗോളവൽക്കരണത്തിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാകുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾക്കുള്ള മറുമരുന്നായി പ്രാദേശികവൽക്കരണത്തിന്റെ പ്രധാന വക്താവാണ് അവർ. 2014 ൽ അവർ ഇന്റർനാഷണൽ അലയൻസ് ഫോർ ലോക്കലൈസേഷൻ (ഐ.എ.എൽ) സ്ഥാപിച്ചു.
ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Bhakshanavum Aarogyavum Summary in Malayalam Class 9 2
എം പി പരമേശ്വരൻ: ആണവ ശാസത്രജ്ഞൻ (Nuclear Scientist), ശാസ്ത്രപ്രചാരകൻ, വൈജ്ഞാനിക സാഹിത്യകാരൻ, രാഷ്ട്രീയപ്രവർത്തകൻ, ചിന്തകൻ എന്നീ നിലകളിൽ പ്രശസ്തനായ വ്യക്തിയാണു് എം.പി.പരമേശ്വരൻ. പരിസ്ഥിതി, മാലിന്യസംസ്കരണം തുടങ്ങി വിവിധ വിഷയങ്ങളിൽ അദ്ദേഹത്തിന്റെ പഠനങ്ങൾ ശ്രദ്ധേയമാണ് കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി നൽകുന്ന സമഗ്ര സംഭാവനക്കുള്ള പുരസ്കാരം 2017 അദ്ദേഹത്തിന് ലഭിച്ചു.

ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Bhakshanavum Aarogyavum Summary in Malayalam Class 9

എന്താണ് വിവർത്തനം

മറ്റൊരു ഭാഷയിലേക്ക് ആവിഷ്കരിക്കുന്നതിനെ വിവർത്തനം എന്നു പറയുന്നു. ഇങ്ങനെ നടത്തുന്ന മൊഴിമാറ്റം പരിഭാഷപ്പെടുത്തൽ, തർജ്ജമ, ഭാഷാന്തരം എന്നെല്ലാം വിളിക്കാറുണ്ട്. മൊഴിമാറ്റം എന്ന സംജ്ഞ ഇതിന്റെ സൂക്ഷ്മസ്വഭാവം വെളിപ്പെടുത്തുന്നു. പരിഭാഷകൾ തുല്യമായ പദാനുപദ പരിഭാഷയായോ, ഒരു വാക്യത്തിന്റെ ആശയം ഉൾകൊള്ളുന്ന പദവിന്യാസങ്ങളായോ ചെയ്യാറുണ്ട്. ഭാഷാമാറ്റം ഒഴികെ മറ്റൊരു മാറ്റവും കൂടാതെയുള്ള പുനരവതരണത്തെയാണ് വിവർത്തനം കൊണ്ടു വിവക്ഷിക്കുന്നത്. ഈ പ്രക്രിയയിലൂടെ രണ്ടാമതൊരു ഭാഷയിൽ അവതരിപ്പിക്കുന്ന പാഠത്തെക്കുറിക്കാനും ഈ സംജ്ഞകളെല്ലാം ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. ആധുനികഭാഷാശാസ്ത്രകാരന്മാർ പല വിവർത്തന സിദ്ധാന്തങ്ങളും പ്രായോഗികമാർഗങ്ങളും നിർദ്ദേശിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ സിദ്ധാന്തങ്ങളിൽ രചനയുടെ ആദ്യത്തെ മാധ്യമത്തെ സാതഭാഷ (മൂലഭാഷ) എന്നും രണ്ടാമത്തേതിനെ ലക്ഷ്യഭാഷ എന്നും വിശേഷിപ്പിക്കുന്നു. മൂലവും വിവർത്തനവും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ സംബന്ധിച്ച് രൂപപരമായ പൊരുത്തം, ക്രിയാത്മകമായ പൊരുത്തം തുടങ്ങിയ സങ്കല്പങ്ങൾ ആവിഷ്കരിച്ചിട്ടുണ്ട്. വിവർത്തനം പ്രത്യേക പഠനശാഖയായി വികസിച്ചിട്ടുണ്ട്.

ഓർത്തിരിക്കൻ

  • ആഹാരമാണ് ആരോഗ്യം, ആരോഗ്യമാണ് സമ്പത്ത് ..
  • ആരോഗ്യത്തോടെ ഇരിക്കാൻ നല്ല ആഹാര ശീലം അനിവാര്യമാണ്.
  • കൃത്രിമ ഭക്ഷണങ്ങൾ ആരോഗ്യത്തെ നശിപ്പിക്കുന്നു ..
  • സീസണൽ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും ഉപയോഗിക്കുക.
  • നമ്മുടെ പാരമ്പര്യ ഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ പിന്തുടരുക.

ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Notes Bhakshanavum Aarogyavum Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 9

Practicing with Malayalam Adisthana Padavali Class 9 Notes Pdf and Class 9 Malayalam ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Bhakshanavum Aarogyavum Notes Question and Answer improves language skills.

Bhakshanavum Aarogyavum Notes Question Answer Class 9 Malayalam Adisthana Padavali Chapter 8

9th Class Malayalam Adisthana Padavali Unit 3 Chapter 8 Notes Question Answer Bhakshanavum Aarogyavum

Class 9 Malayalam Bhakshanavum Aarogyavum Notes Questions and Answers

Question 1.
‘ആഗോള ഭക്ഷ്യവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഒരൊറ്റ ലക്ഷ്യം മാത്രമേയുള്ളൂ.’
ലേഖനത്തിലെ ഈ നിരീക്ഷണത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനം എന്താണ്? ചർച്ചചെയ്യുക.?
Answer:
ആഗോളചികിത്സാവ്യവസായികൾക്ക് കൂടുതൽ കൂടുതൽ ഉപഭോക്താക്കളെ (രോഗികളെ) ഉണ്ടാക്കിക്കൊടുക്കുക എന്നതുതന്നെ!

Question 2.
ആഗോളഭക്ഷ്യവിപണി എങ്ങനെയാണ് കുട്ടികൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള സമൂഹത്തെ വിവിധ ഭക്ഷ്യവിഭവങ്ങളുടെ ഉപഭോക്താക്കളാക്കി മാറ്റുന്നത്? സ്വാനുഭവങ്ങളുടെ കൂടി വെളിച്ചത്തിൽ പരിശോധിക്കുക?
Answer:
മനുഷ്യന്റെ ജീവിത നിലവാരവും, ജീവിത സംസ്കാരവും ജീവിത രീതികളും എല്ലാം വളരെ പുരോഗമിച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു കാലത്തിലാണ് നാം ജീവിക്കുന്നത്, ചെറിയ കുട്ടികൾക്ക് പോലും സാമൂഹിക മാധ്യമങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കാനും കാണാനും ധാരാളമായി അവസരങ്ങൾ ലഭിക്കാറുണ്ട്. ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങളുടെ നിറങ്ങളും രുചിയും ആകർഷകമായ പരസ്യാവതരണവും കുട്ടികളെയും വലിയവരെയും വളരെ അധികം സ്വാധീനിക്കുന്നുണ്ട്, ഒപ്പം മനുഷ്യ മനസ്സിൽ വെളുപ്പ്, കറുപ്പ്, മുടി, ശരീരത്തിന്റെ ഘടന തുടങ്ങി സൗന്ദര്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള തെറ്റായ കാഴ്ച്ചപ്പാടുകൾ നിറയ്ക്കുകയും ക്രീമുകളുടെയും മറ്റും വിപണനത്തിലേക്ക് സ്വാധീനിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Notes Bhakshanavum Aarogyavum Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 9

Question 3.
ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Notes Bhakshanavum Aarogyavum Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 9 1
“അതത് പ്രദേശങ്ങളിൽ ഓരോ സീസണിലും ഉണ്ടാകുന്ന ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കളാണ് പോഷകഗുണമേന്മയിൽ ഏറ്റവും മുൻപന്തിയിൽ നിൽക്കുന്നത് എന്നു ചില പോഷകാഹാര വിദഗ്ധർ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്.”
വാർത്തയും പാഠസന്ദർഭവും ശ്രദ്ധിച്ചല്ലോ. നമ്മുടെ നാട്ടിലെ തനത് വിഭവങ്ങൾക്ക് വലിയ സാധ്യതകൾ ലോകമെമ്പാടുമുണ്ട്. പ്രാദേശികഭക്ഷ്യവിഭവങ്ങളുടെ ഉൽപാദനവും സംസ്കരണവും വർധിപ്പിക്കുന്നതുവഴി നമ്മുടെ നാടിനുണ്ടാകാവുന്ന നേട്ടങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണ്? കണ്ടെത്തി അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
നമ്മുടെ നാട്ടിലെ പ്രാദേശിക ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ വർധിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ നല്ലൊരു തൊഴിൽ വരുമാന മേഖല തുറന്നു കിട്ടുകയും വിപണികളിൽ മികച്ച പോഷക നിലവാരമുള്ള ഭക്ഷ്യ വസ്തുക്കൾ ധാരാളമായി നിലനിൽക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് കൂടാതെ വിപണികൾക്കും കർഷകർക്കും അന്താരാഷ്ട്ര വികസനത്തിനുള്ള സാധ്യതകൾ വർധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതിലൂടെ കൂടുതൽ കൂടുതൽ ഉല്പന്നങ്ങൾ വ്യപകമായി കൃഷി ചെയ്യുന്നതിനുള്ള പ്രേരണ ഉണ്ടാകുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 4.
പ്രദേശം – പ്രാദേശികം
വ്യവസായം – വ്യാവസായികം
കൃഷി – കാർഷികം
മുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന പദജോടികളുടെ പ്രത്യേകത എന്താണ്? ഇത്തരത്തിലുള്ള കൂടുതൽ പദങ്ങൾ കണ്ടെത്തി ചർച്ചചെയ്യുക.
Answer:
ഇവിടെ വാക്കുകൾ വിപുലീകരിക്കുകയാണ് ചെയ്തിരിക്കുന്നത്, വ്യാവസായത്തെ സംബന്ധിച്ചത്, കൃഷിയെ സംബന്ധിച്ചത്, എന്നിങ്ങനെ ഒന്നിനെ സംബന്ധിച്ച പദങ്ങളുടെ വിപുലീകരണമാണ് ഇവിടെ കാണുന്നത്

  • വർഷം – വാർഷികം
  • വാരം – വാരാന്ത്യം
  • ജൈവം – ജൈവികം
  • ആത്മാവ് – ആത്മീയം
  • മനസ് – മാനസീകം

Question 5.
വിളകളുടെ പോഷകമൂല്യമല്ല, ദൃശ്യചാരുതയാണ് ഏറെ പ്രധാനം.
മുകളിൽ നൽകിയ വാക്യം അടിവരയിട്ട പദത്തിൽ ആരംഭിക്കുന്ന വിധത്തിൽ അർഥവ്യത്യാസം വരാതെ മാറ്റി എഴുതുക.
Answer:
ദൃശ്യചാരുതയാണ് ഏറെ പ്രധാനം, വിളകളുടെ പോഷകമൂല്യമല്ല.

Question 6.
ആരോഗ്യമുള്ള തലമുറയ്ക്ക് ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം’, ‘എല്ലാവർക്കും ഭക്ഷണം’ എന്നീ വിഷയങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തി ലഘുലേഖ തയ്യാരാക്കുക.
Answer:
മലയാളികളുടെ പാരമ്പര്യ ഭക്ഷണരീതികൾ ലോകമെമ്പാടും സുപരിചിതമാണ്. എത്രയോകാലങ്ങൾ പിന്നിട്ടാലും പാരമ്പര്യ രുചികൾ, രുചിക്കൂട്ടുകൾ ഒന്നും തന്നെ കേരളത്തിൽ ഇന്ന് വ്യാപകമാകുന്ന നൂതന ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങൾക്ക് കിടപിടിക്കാൻ പറ്റുന്നതല്ല. ആരോഗ്യപരമായതും ശരീരത്തിന് കേടുവരാത്തതുമായ ഭക്ഷണ രീതികളായിരുന്നു പണ്ടുകാലത്ത് ഉയോഗിച്ചിരുന്നത്. ആവശ്യമില്ലത്ത നിറവും മണവും മനുഷ്യനെ മത്തു പിടിപ്പിച്ചിരുന്നില്ല ആ കാലഘട്ടത്തിൽ. സ്വന്തം വീട്ടു വളപ്പിൽ പച്ചക്കറികൾ കൃഷിചെയ്ത് സ്വന്തം നാട്ടുമ്പുറത്തുള്ള മത്സ്യ മാംസങ്ങളും വിഷമില്ലത്ത നാടൻ കറിക്കൂട്ടുകളുമാണ് ഓരോ വീടുകളിലും പാചകത്തിനായി ഉപയോഗിച്ചിരുന്നത്. എന്നാൽ ഇന്ന് ജീവിത രീതികൾ ആകെ മാറി, എല്ലാവരും തിരക്കുള്ളവരായി മാറുകയും ചെയ്തു.

തിരക്കുള്ള ജീവിതത്തിൽ വളരെ പെട്ടന്ന് കാര്യങ്ങൾ നടക്കുക എന്നതും ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യാനുള്ള മടിയും രുചി ഭേദങ്ങൾ തേടിയുള്ള മനുഷ്യന്റെ യാത്രയും പുതിയ ഭക്ഷണങ്ങളിലേക്കു മനുഷ്യനെ അടുപ്പിക്കകയും കൃത്രിമ രുചിക്കും മണത്തിനും അടിമയായി പുതിയ തലമുറയിലെ മനുഷ്യർ മാറുകയും ചെയ്തു. വിഷരഹിതമായ പച്ചക്കറികൾ ലഭിക്കാൻ ആരും സ്വന്തമായി കൃഷി ചെയ്യാൻ തയ്യാറല്ല, സമയവുമില്ല, കുട്ടികൾക്കും വൈകുന്നേരങ്ങളിലും പലഹാരങ്ങൾ ആവിയലും കനലിലും ഒക്കെ വേവിച്ചൊക്കെ പണ്ടുകാലത്ത് ഉണ്ടാക്കിയിരുന്നു എന്നാൽ ഇന്ന് ബേക്കറികളിൽനിന്ന് കൃത്രിമമായ നിറങ്ങളും മധുരവും ഉള്ള ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങൾ വാങ്ങുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്, ഇതെല്ലാം മലയാളികളിൽ ജീവിത ശൈലീരോഗങ്ങൾക്ക് വഴി തെളിച്ചു, കുട്ടികളിൽ പോലും അമിതവണ്ണം പോലുള്ള ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങൾ കണ്ടു തുടങ്ങിയിരിക്കുന്നു എന്നതാണ്, രോഗങ്ങൾ വിളിച്ചു വരുത്തുന്ന ജീവിത രീതിയും ഭക്ഷണസംസ്കാരവും ആണ് ഇന്നത്തെ തലമുറ സ്വീകരിക്കുന്നത്.

ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Notes Bhakshanavum Aarogyavum Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 9

Question 7.
· കഴിഞ്ഞ കാൽനൂറ്റാണ്ടിനിടെ മലയാളിയുടെ ഭക്ഷണസംസ്കാരത്തിൽ കാതലായ മാറ്റം ഉണ്ടായി.
· പുതുതലമുറ പുതിയ ഭക്ഷണപദാർഥങ്ങളിൽ താൽപര്യം കാണിക്കുന്നു.
· ഇന്നത്തെ പല ഭക്ഷണപദാർഥങ്ങളും രോഗത്തെ ക്ഷണിച്ചുവരുത്തുന്നു.
നൽകിയിരിക്കുന്ന സൂചനകൾ കൂടി പരിഗണിച്ച് മലയാളികളുടെ മാറുന്ന ഭക്ഷണശീലങ്ങൾ’ എന്ന വിഷയത്തിൽ മുഖപ്രസംഗം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മലയാളികളുടെ മാറുന്ന ഭക്ഷണശീലങ്ങൾ

ആരോഗ്യരംഗത്ത് ഒരു കാലത്ത് വികസിത രാജ്യങ്ങളെക്കാൾ മുന്നിൽ നിന്നിരുന്ന കേരളം ഇന്ന് ഇന്ത്യയിൽ തന്നെ ഏറ്റവും അഗാതതയിലേക്ക് പോയി. ആരോഗ്യദായകം ആഹാരങ്ങളും, ആരോഗ്യ പരിപാലന ഉപകരണങ്ങളും, ആരോഗ്യ സൗന്ദര്യ സംരക്ഷണം ഉൽപ്പന്നങ്ങളും, യഥേഷ്ടം വിറ്റഴിയുന്നതും കേരളത്തിൽ തന്നെയാണ്. എന്നാൽ ഇന്ന് രോഗാവസ്ഥകളുടെ പിടിയിൽ കേരളം അമർന്നിരിക്കുന്നു ഹൈജീനിക് ആവർത്തിച്ചു പറയുന്ന മലയാളി പകർച്ചവ്യാധികളാൽ നട്ടം തിരിയുന്നത് മാധ്യമ ങ്ങളിൽ നിറഞ്ഞുനിൽക്കുന്നതു കാണാം.

നടന്നു മരിക്കണം കിടന്ന് മരിക്കരുത് എന്ന പറയുന്ന മലയാളി, സൂപ്പർ സ്പെഷാലിറ്റി ആശുപത്രിയിൽ പോലും നരകയാതന അനുഭവിക്കുന്ന കാഴ്ച കാണുന്നുണ്ട്. വൈവിധ്യങ്ങളുടെ കേളി ഗൃഹമായ കേരളം ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങളിലും സാമൂഹ്യ പ്രശ്നങ്ങളിലും, പ്രതിലോമകരമായ സാമൂഹ്യപ്രശ്നങ്ങളിലും പിന്നിലേക്കു പോയിരിക്കുന്നു . കാരണം അറിയാൻ ആധുനിക ശാസ്ത്ര ഗവേഷണ ഉപകരണങ്ങളുടെ റിപ്പോർട്ടൊന്നും ആവശ്യമില്ല, പഞ്ചസാരയ്ക്ക് മധുരം ഉണ്ടെന്നറിയാൻ ഒന്നും പഠിക്കേണ്ട കാര്യമില്ല. രുചിച്ചു നോക്കിയാൽ മാത്രം മതി. അതുപോലെ തന്നെയാണ്, കഴിഞ്ഞ നാല്പതു വർഷം കൊണ്ട് നാം മാറാ രോഗങ്ങളുടെ അടിമയായ തീർന്നത് മാറിയ ഭക്ഷണശീലം തന്നെയാണെന്ന് വ്യക്തമാകും.

ആഹാരം തന്നെയാണ് ഔഷധം നമ്മുടെ നിത്യഭക്ഷണത്തിൽ ധാന്യങ്ങൾ, പയർ വർഗ്ഗങ്ങൾ, എണ്ണക്കുരുക്കൾ പഴവർഗങ്ങൾ ചെറുധാന്യങ്ങൾ കിഴങ്ങുവർഗ്ഗങ്ങൾ, മത്സ്യമാംസാദികൾ, പച്ചക്കറികൾ എന്നിവ ധാരാളമുണ്ട് . അതിൽ പച്ചക്കറികൾ എന്ന പേര് വരാൻ കാരണം പച്ചക്കു കഴിക്കുക അതായത് ചെടിയിൽ നിന്നും അടർത്തിയെടുത്ത് അധികം താമസിയാതെ തന്നെ പാചകം ചെയ്ത് ഭക്ഷിക്കുക എന്നാൽ ഇന്ന് നാം കഴിക്കുന്ന പച്ചക്കറികൾ ദിവസങ്ങളോ ആഴ്ചകളോ, കഴിഞ്ഞവയാണ്.

നാം കഴിക്കുന്ന ആഹാരത്തിലെ 10% വരുന്ന പച്ചക്കറികൾ തന്നെയാണ് നമ്മുടെ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണത്തിൽ പ്രധാന പങ്കു വയ്ക്കുന്നത്.അതുകൊണ്ട് തന്നെയാണ് ഒരു ദിവസം 300 ഗ്രാം പച്ചക്കറികൾ നിർബന്ധമായും കഴിക്കണമെന്ന് ഡബ്ല്യു എച്ച് .ഒ. നിഷ്കർഷിച്ചിട്ടുള്ളത്.

മലയാളിയുടെ ഭക്ഷണ രീതിയിലാണ് മാറ്റം ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രകടം. മനുഷ്യായുസിനെ ഒരു പ്രത്യേക കാലയളവിനപ്പുറം കടക്കാൻ അനുവദിക്കാത്ത തരത്തിൽ ഭക്ഷ്യ സംസ്കാരം ആരോഗ്യത്തെ തളർത്തുന്നു. കഞ്ഞിയും പയറും കഴിച്ച് ആരോഗ്യവാനായി നടന്നിരുന്ന മലയാളി എന്നാൽ ഇപ്പോൾ, വയർ വീർപ്പിച്ച് അതിൽ നിറയെ അസുഖങ്ങളുമായി നടക്കുന്നു. കഞ്ഞിയും പുഴുക്കും മലയാളിയുടെ മുഖമുദ്രയാണ്. ഒരു കാലത്ത് കപ്പ പുഴുങ്ങിയതും ചക്ക പുഴുങ്ങിയതും ആയിരുന്നു പ്രാതലിന് ആരോഗ്യമായിരുന്നു ആ തലമുറയുടെ സമ്പാദ്യം. വിദ്യാഭ്യാസവും ജോലിയും സമ്പാദ്യവും ജീവിതസാഹചര്യങ്ങളും മാറിയതിലൂടെ നമ്മുടെ ഭക്ഷണ രീതിയിലും കാര്യമായ മാറ്റങ്ങൾ പ്രത്യക്ഷമായി.

പരിഷ്കാരം മസാലദോശയുടെയും ചപ്പാത്തിയുടെയും പൂരിയുടെയും രൂപത്തിൽ വിരുന്നെത്തി. വിദേശ വിഭവങ്ങളും മലയാളിയുടെ തീൻമേശയിൽ നിരന്നു. തിരക്ക് പിടിച്ച് ഓട്ടത്തിൽ ബ്രഡ് റോസ്റ്റ് ചെയ്തതോ ഇൻസ്റ്റന്റ് ന്യൂഡിൽസോ കോൺഫ്ലൊ എന്തെങ്കിലും കിട്ടിയാൽ മതി പ്രാതലിന് എന്ന അവസ്ഥയിലാണ്.

അന്നും ഇന്നും ഉച്ചയ്ക്ക് ചോറു തന്നെയാണ് മലയാളിക്ക് പഥ്യം രാവിലത്തെ പുഴുക്കിന്റെ ബാക്കിയും പച്ചക്കറികളുമായിരുന്നു ഒരു കാലത്ത് ചോറിനെ കൂട്ട്. അധികം വൈകാതെ പച്ചക്കറികൾ മാംസവിഭവങ്ങളായി. ഇറച്ചിയും മീനും ഇല്ലാതെ ചോറെങ്ങനെ കഴിക്കുമെന്നായി.

ബിരിയാണിയും ഫൈഡ് റൈസും ന്യൂഡില്സുമാണ് ഇന്നത്തെ തലമുറയ്ക്ക് പ്രിയം.

പറോട്ട മലയാളിയുടെ ജീവിതത്തിൽ ചരിത്രപ്രതിഷ്ഠ നേടിയ കാലമായിരുന്നു പിന്നെ വന്നത്. രാവിലെയെന്നോ ഉച്ചയെന്നോ രാത്രിയെന്നോ ഭേദമില്ലാതെ പൊറോട്ട മലയാളികളുടെ സന്തത സഹചാരിയായി മാറി.

രോഗങ്ങൾ പലരുടെയും അത്താഴം മുട്ടിച്ചു. ജീവിതശൈലി രോഗങ്ങൾ മൂലം മിക്കവരും അത്താഴത്തിന് ജ്യൂസോ സാലഡോ തെരഞ്ഞെടുത്തു. ബാക്കിയുള്ളവർ ഹോട്ടലുകൾ തന്നെ ശരണമാക്കി. ബർഗറും സാൻവിച്ചും പിസയും ഗ്രിൽഡ് ചിക്കനും ഷവർമയും ഇല്ലാതെ ഇന്ന് മലയാളിക്കൊരു ജീവിതമില്ല. പല പാരമ്പര്യ വിഭവങ്ങളും പൂർവാധികം ശക്തിയോടെ തിരിച്ചുവരിക തന്നെ ചെയ്തു. കഞ്ഞിയും കപ്പയും പുഴുക്കുമൊക്കെ ഫൈവ്സ്റ്റാർ പദവിയോടെയാണ് ഇന്ന് ഭക്ഷ്യ മേശയിൽ നിരന്നിരിക്കുന്നത്. പാശ്ചാത്യ വിഭവങ്ങളൊക്കെ പരീക്ഷിച്ചു തുടങ്ങിയതുമുതൽ മലയാളിയുടെ ആരോഗ്യ ക്രമം താളംതെറ്റി തുടങ്ങി. അരകല്ലും ആട്ടുകല്ലും ചിത്രങ്ങളിൽ മാത്രം കണ്ടുവരുന്ന പ്രതിഭാസങ്ങൾ ആയി ഒതുങ്ങി ദോശയും ഇഡ്ഡലിയും കഴിച്ചാൽ ഒരു സ്റ്റാൻഡേർഡില്ലാതായി മാറുമല്ലോ എന്ന് ചിന്തിക്കുന്നവരാണ് ഇന്ന് നമ്മളിൽ പലരും. ഭക്ഷണരീതിയിലെന്നപോലെ നമ്മുടെ പാചക രീതിയും മാറി കൊണ്ടിരിക്കുന്നു. വറുത്തതും പൊരിച്ചതുമില്ലെങ്കിൽ എന്തുണ്? മസാലയിൽ മുക്കിയ കറിയില്ലെങ്കിൽ പ്ലേറ്റ് മടക്കുന്നവരാണ് ഇന്നത്തെ കുട്ടികൾ.

ഇത്തരത്തിൽ മാറി വരുന്ന ഭക്ഷണ രീതികൾ നിരവധി ജീവിതശൈലി രോഗങ്ങൾക്ക് കാരണമാകുന്നു എന്ന് അന്താരാഷ്ട്ര പഠനങ്ങൾ തന്നെ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. 2021 ലെ കണക്ക് പ്രകാരം1,898,160പേരിലാണ് ക്യാൻസർ സ്ഥിരീകരിച്ചിട്ടുള്ളത്. ആരോഗ്യം നോക്കാതെയുള്ള ഭക്ഷണരീതികളും വ്യായാമക്കുറവും തുടങ്ങി നിരവധി ഘടകങ്ങൾ നമ്മളെ വലിയ രോഗങ്ങളിലേക്ക് തള്ളിവിടുന്നു.പച്ചക്കറികളും കിഴങ്ങുവർഗങ്ങളും കഴിച്ചു ശീലിച്ച നമ്മുടെ പൂർവികർ ആരോഗ്യത്തോടെ ജീവിച്ചു മരിച്ചപ്പോൾ ചെറുപ്പത്തിൽ തന്നെ രോഗങ്ങളുടെ നീണ്ട ലിസ്റ്റുമായി ആണ് നാമോരോരുത്തരും ജീവിക്കുന്നത്.

ഓരോ ഡോക്ടർമാരുടെയും മുന്നിലെ നീണ്ട നിര കണ്ടാലറിയാം എത്രത്തോളം മലയാളികൾ ആരോഗ്യത്തിൽ ശ്രദ്ധ ചെലുത്തുന്നുണ്ടെന്ന് ഇന്ത്യയിലെ ഒരു ലക്ഷം ജനങ്ങളിൽ 106 പേർ ക്യാൻസർ രോഗികൾ ആണെങ്കിൽ കേരളത്തിൽ അത് 135 പേരാണ് എന്നത് ആശങ്ക ഉളവാക്കുന്ന കാര്യമാണ്. ഓരോ ഗ്രാമങ്ങളിലും ഇന്ന് ഡയാലിസ് സെന്ററുകൾ കൂടിവരികയാണ്. ആകെ ജനസംഖ്യയുടെ ഫാസ്റ്റ്ഫുഡും അശാസ്ത്രീയമായ ഭക്ഷണരീതികളുമാണ് ഇത്രയേറെ രോഗികളെ സൃഷ്ടിക്കുന്നത്. അടുക്കളയിലെ പാചകം കുറയുകയും പാഴ്സലുകളുയുടെയും ഓൺലൈൻ ഡെലിവറി കളുടെയും എണ്ണം കൂടുകയും ചെയ്തത് മലയാളിയെ വലിയ വിപത്തിലേക്കാണ് തള്ളിവിടുന്നത്. ഭക്ഷണരീതി മാറ്റാൻ തയ്യാറല്ലാത്തിടത്തോളം ഇനിയും രോഗികളുടെ എണ്ണം കൂടുകയേയുള്ളൂ. ഭക്ഷണ സംസ്കാരത്തിൽ പുറകോട്ട് നടക്കുന്ന കാഴ്ചയാണ് നമ്മുടെ മുന്നിലുള്ളത്. പലരീതിയിലും ഭക്ഷണരീതികൾ നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ വില്ലനായി മാറുന്നത് നമ്മൾ അറിയുന്നില്ല.

ഇഷ്ടപ്പെട്ടത് എല്ലാം വാരിവലിച്ചു തിന്നുന്ന സമ്പ്രദായം ഒഴിവാക്കി ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണ രീതി നാം സ്വീകരിക്കേണ്ടിയിരിക്കുന്നു. വീണ്ടും വീണ്ടും ഭക്ഷ്യവിഷബാധ ദുരന്തങ്ങൾ ഉണ്ടായി കൊണ്ടിരിക്കുമ്പോഴും ഗുണമേന്മ ഉറപ്പുവരുത്താൻ നാം എന്ത് സുരക്ഷാ രീതികളാണ് സ്വീകരിക്കുന്നതെന്ന് ഓരോരുത്തരും ചിന്തിക്കണം. ഭക്ഷണശീലം മാറ്റിയില്ലെങ്കിൽ വരാനിരിക്കുന്ന ദുരന്തം നമ്മളോരോരുത്തരും അറിയണം. നന്മ വിളമ്പുന്ന ഭക്ഷണരീതികളിലേക്ക് ഒരു തിരിച്ചുപോക്ക് നടത്തിയേ തീരു…

Question 8.
പ്രാദേശികമായി ലഭ്യമാകുന്ന ഭക്ഷണപദാർഥങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തി സ്കൂളിൽ ഭക്ഷ്യമേള സംഘടിപ്പിക്കുക?.
Answer:
നമ്മുടെ നാട്ടിലും വീട്ടിലും ഉണ്ടാക്കുന്ന നാടൻ പലഹാരങ്ങളും ഭക്ഷണങ്ങളും ഓരോരുത്തരായി കൊണ്ടുവന്നു ക്ളാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക, പങ്കുവയ്ക്കുക

Question 9.
അടച്ചുവച്ചതു വേഗം തിളയ്ക്കുന്നു അടുപ്പിലായാലും അടുക്കളയിലായാലും?
Answer:
പഴയകാലത്തു ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്തിരുന്നത് പ്രാചീനമായ രീതിയിൽ അടപ്പിലായിരുന്നുല്ലോ, വിറകുകൾ ഉപയോഗിച്ച് ആഹാരം അടച്ചു വെച്ച് വളരെ നന്നായി വേവിച്ചായിരുന്നു ആഹാരം പാകം ചെയ്തിരുന്നത്. അത്തരം ആഹാരങ്ങൾ വളരെ സുരക്ഷിതവും ശരീരത്തിന് ദോഷകരവുമായിരുന്നില്ല. എന്നാൽ ഇന്ന് വഴിയോരങ്ങളിലും മറ്റും തുറന്നു വെച്ചും സുരക്ഷിതമല്ലാതെയും വേവിക്കുന്ന ഭക്ഷണ രീതിയാണ് കൂടുതൽ ആസ്വാദ്യകരമായി ആളുകൾ വാങ്ങി കഴിക്കുന്നത്. ഇത് ശരീരത്തിൽ ദോഷകരമായി ബാധിക്കും എന്നുള്ളതാണ്. അടച്ചു വെച്ച് ഭദ്രതയോടെ ചെയ്യുന്നതാണ് എന്നും ശരീരത്തിന് നന്നായി വരുകയുള്ളു. നല്ല ശരീരത്തിൽ ആണ് നല്ല മനസുണ്ടാവുകയുള്ളു, നല്ല മനസിൽ നല്ല ചിന്തകളും

ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Notes Bhakshanavum Aarogyavum Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 9

Question 10.
ലോകാരോഗ്യ ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ചു നാടൻ ഭക്ഷണങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു പ്രസംഗം തയ്യാറാക്കുക?
Answer:
എല്ലാ വർഷവും ഏപ്രിൽ 7 – ന് ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ലോകാരോഗ്വദിനം ആഘോഷിക്കപ്പെടുന്നു. പ്രഥമ ആരോഗ്യസഭ 1948 – ലാണ് ലോകാരോഗ്യ സംഘടന വിളിച്ചു ചേർത്തത്. 1950 മുതൽ, എല്ലാ വർഷവും ഏപ്രിൽ 7ന് ലോകാരോഗ്യദിനം ആഘോഷിക്കപ്പെടണമെന്ന് പ്രഥമ ആരോഗ്യസഭയാണ് തീരുമാനമെടുത്തത്. ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ സ്ഥാപക ദിനം ആചരിക്കുന്നതോടൊപ്പം ഏതെങ്കിലും ആഗോള ആരോഗ്യ പ്രശ്നത്തെ ലോകശ്രദ്ധയിൽ കൊണ്ടുവരാനും ഈ ദിനാചരണം പ്രയോജനപ്പെടുന്നു. ഇന്ന് നാം ഇവിടെ ചർച്ചചെയ്യുന്നത് നമ്മുടെ മാറിയ ഭക്ഷണ രീതികളെക്കുറിച്ചാണ്, നമ്മുടെ കുട്ടികൾ വരും തലമുറയുടെ വാഗ്ദാനങ്ങൾ ആണ്. നമ്മുടെ ആരോഗ്യം രാജ്യത്തിന്റെ സമ്പത്താണ്. മാറിയ ഭക്ഷണ രീതികൾ നമ്മുടെ ശരീരത്തെയും ശരീരത്തിലൂടെ മനസ്സിനെയും ബാധിക്കുന്നു. നമ്മുടെ ആരോഗ്യമാണ് നമ്മുടെ സമ്പത്ത്.

പണ്ടുകാലത്ത് നമ്മുടെ മാതാപിതാക്കളും അപ്പനപ്പുപ്പൻമാരുമെല്ലാം ചെറുപ്പത്തിൽ കൃത്രിമത്വമില്ലാത്ത ഭക്ഷണ സാധനങ്ങളാണ് കഴിച്ചിരുന്നത്. അവരുടെ കാലത്തു വളരെ വിരളമായിരുന്ന പല രോഗങ്ങളും ഇന്ന് നമ്മുടെ തലമുറയിലുള്ള കുട്ടികൾക്ക് പോലും വ്യപകമായി കണ്ടുവരുന്നുണ്ട്. എന്നാൽ നമുക് നമ്മുടെ ആരോഗ്യം തിരിച്ചു പിടിക്കേണ്ടതനിവാര്യമാണ്. നമ്മൾ വിഷരഹിതമായ പച്ചക്കറികളും, നമ്മുടെ നാട്ടിൽ ഉള്ള നാടൻ ഫലങ്ങളും കഴിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കണം. പഴയതാണെങ്കിലും നല്ലതെല്ലാം നാം നമ്മുടെ ജീവിതത്തിലേക്ക് സ്വീകരിക്കുകയാണ് വേണ്ടത്. നമ്മുടെ വീട്ടിൽ ഉപയോഗിച്ചിരുന്ന നാടൻ പലഹാരങ്ങളിലേക്കു നമ്മൾ മടങ്ങേണ്ടതനിവാര്യമാണ്. ആവിയിൽ വേവിച്ചതും, കൃത്രിമ രുചിയും മണവും ഇല്ലത്തതുമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിനു വേണ്ടി ശീലമാക്കുക.

Question 11.
ലോകാരോഗ്യദിനത്തിൽ ആരോഗ്യത്തിന്റെ പ്രധാന്യം വെളിപ്പെടുത്തുന്ന പോസ്റ്റർ തയ്യാറാക്കുക?
ഭക്ഷണവും ആരോഗ്യവും Notes Bhakshanavum Aarogyavum Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 9 2

കിട്ടുമ്മാവൻ Kittummavan Summary in Malayalam Class 9

Students can use Adisthana Padavali Malayalam Standard 9 Notes Pdf കിട്ടുമ്മാവൻ Kittummavan Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 9 Malayalam Kittummavan Summary

കിട്ടുമ്മാവൻ Summary in Malayalam

ആമുഖം

സമൂഹത്തിനു നേരെ തിരിച്ചു പിടിച്ച കണ്ണാടിയാണ് തകഴിയുടെ കൃതിയും കഥാപാത്രങ്ങളും. തനിക്കു ചുറ്റും കാണുന്നതാണ് തകഴിയുടെ കൃതികളിലൂടെ വായനക്കാർ ആസ്വദിച്ചത്. തകഴി തന്റെ സമൂഹത്തിന്റെ കദനവും, രാഷ്ട്രീയവും, സ്നേഹവും തനിക്കു ചുറ്റും കണ്ട മനുഷ്യരേയും ചർച്ച ചെയ്തു. അത്തരത്തിൽ ഏഴുത്തുകാരൻ കണ്ട ഒരു കഥാപാത്രമാണ് കിട്ടുമ്മാവൻ. ഭക്ഷണപ്രിയനായ കിട്ടുമ്മാവന്റെ അമിതഭക്ഷണഭ്രമം മൂലമുണ്ടായ അബദ്ധങ്ങളാണ് ഈ പാഠഭാഗത്ത് അവതരിപ്പിക്കുന്നത്.

കിട്ടുമ്മാവൻ Kittummavan Summary in Malayalam Class 9

പാരസംഗ്രഹം
കിട്ടുമ്മാവൻ Kittummavan Summary in Malayalam Class 9 1
അമിതമായാൽ അമൃതും വിഷം എന്ന് നാം കേട്ടിട്ടുണ്ടല്ലോ. എന്തും അതിന്റെ ആവശ്യത്തിന് മതി. ആവശ്യത്തിൽ കൂടുതലായാൽ അതാണ് ഭ്രമം ആയി മാറും. ഏതൊരു ശ്രമവും അപകടമാണ് എന്ന് തെളിയിക്കുന്ന ഒരു പാഠമാണ് കിട്ടുമ്മാവൻ. കിട്ടുമ്മാവൻ ഒരു സാധാരണക്കാരനാണ്. അധ്വാനിയാണ് ചെയ്യുന്ന ജോലിയിൽ വൃത്തിയുള്ളവനാണ് എന്നാൽ കിട്ടുമ്മാവനു ഭക്ഷണം ഒരു ഹരമാണ്. കിട്ടുമ്മാവനും ഭാര്യയും മക്കളും കൂടി പുതിയ വീട്ടിൽ താമസമായി. താമസമായി ഒന്നാം ദിനം രാവിലത്തെ കഞ്ഞിക്കുള്ള വിഭവങ്ങളിൽ നിന്നാണ് കഥയുടെ തുടക്കം. രാവിലത്തെ കഞ്ഞിക്കു തന്നെ ഒരു സദ്യയുടെ അത്ര വിഭവങ്ങൾ വേണമായിരുന്നു കിട്ടുമ്മാവന്. എല്ലാം നല്ല കലക്കൻ രുചിയുള്ള വിഭവങ്ങൾ. കഞ്ഞികുടി കഴിഞ്ഞു രണ്ടാൾ എടുക്കാനുള്ള പണി ചെയ്തു കിട്ടുമ്മാവൻ. വളരെ വൃത്തിയിലാണ് പണികൾ കഴിച്ചത്. ഉച്ചയ്ക്കാണും, വൈകുന്നേരത്തെ ചായയും എല്ലാം വിഭവ സമൃദ്ധം തന്നെ, പക്ഷെ കിട്ടുമ്മാവൻ കഴിച്ചു കഴിഞ്ഞാൽ കുഞ്ഞിന് കൊടുക്കണ്ട പോലും കലത്തിൽ ബാക്കിയില്ല എന്നുള്ളതാണ്. ഒരു തവണയും, രണ്ടുതവണയും അരിവെച്ചു എന്നിട്ടും കിട്ടുമ്മാവനു മാത്രം. ഒടുവിൽ തനിക്കു ജീവിതം മുന്നോട്ടു നീക്കാൻ ഉണ്ടായിരുന്ന സ്വത്ത് വകകൾ എല്ലാം തന്നെ കിട്ടുമ്മാവൻ വിശപ്പടക്കാൻ വിറ്റുതീർത്തു. തന്റെ അമിത ഭക്ഷണഭ്രമം കൊണ്ടുണ്ടായ വിനകളാണ് ഈ പാഠം രസകരമായി ആവിഷ്ക്കരിക്കുന്നത്.
കിട്ടുമ്മാവൻ Kittummavan Summary in Malayalam Class 9 2കിട്ടുമ്മാവൻ Kittummavan Summary in Malayalam Class 9 3

കിട്ടുമ്മാവൻ Kittummavan Summary in Malayalam Class 9

അറിവിലേക്ക്
കിട്ടുമ്മാവൻ Kittummavan Summary in Malayalam Class 9 4
നോവൽ, ചെറുകഥ എന്നീ ശാഖകളിൽ വ്യക്തിമുദ്ര പതിപ്പിച്ച മലയാള സാഹിത്യകാരനാണ് തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള. കുട്ടനാടിന്റെ ഇതിഹാസകാരനെന്ന വിശേഷണമുള്ള ഈ കഥാകാരൻ 1912 ഏപ്രിൽ 17- ന് ആലപ്പുഴ ജില്ലയിലെ തകഴിയിൽ ജനിച്ചു. ജീവൽ സാഹിത്യ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ മലയാളത്തിലെ പ്രചാരകനായിരുന്നു ഇദ്ദേഹം. പി. കേശവദേവ്, പൊൻകുന്നം വർക്കി, വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീർ എന്നിവരുടെ സമകാലികനായിരുന്നു. ചെറുകഥ, നാടകം, സഞ്ചാരസാഹിത്യം, ആത്മകഥ എന്നീ മേഖലകളിലും സംഭാവനകൾ നൽകിയ തകഴിക്ക് 1984-ലെ ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചു. വ്യക്തിയേക്കാൾ സമൂഹത്തിന്റെ ചിത്രമാണ് കൂടുതലായി കഴിയുടെ നോവലുകളിൽ തെളിയുന്നതാണ് . സാമൂഹിക പരിവർത്തനം ലക്ഷ്യമാക്കിയ എഴുത്തുകാരനാണ് ഇദ്ദേഹം. കേരള മോപ്പസാങ്ങ് എന്നും തകഴിയെ വിശേഷിപ്പിക്കാറുണ്ട്.

ഓർത്തിരിക്കൻ

  • ഭക്ഷണം ജീവിൻ നിലനിർത്താൻ വേണ്ടിയാണ്, ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ വേണ്ടി അല്ല മനുഷ്യൻ ജീവിക്കുന്നത്
  • അമിതമായ ഭ്രമം ജീവിതത്തിൽ ഒരിക്കലും നല്ലതല്ല
  • ഒരാൾക്ക് വേണ്ടി മാത്രമല്ല വയലുകൾ വിളയുന്നത്, നമുക്ക് ചുറ്റുമുള്ളവരെക്കുറിച്ച് കൂടി നാം ചിന്തിക്കേണ്ടതുണ്ട്

കിട്ടുമ്മാവൻ Notes Kittummavan Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 8

Practicing with Malayalam Adisthana Padavali Class 9 Notes Pdf and Class 9 Malayalam കിട്ടുമ്മാവൻ Kittummavan Notes Question and Answer improves language skills.

Kittummavan Notes Question Answer Class 9 Malayalam Adisthana Padavali Chapter 8

9th Class Malayalam Adisthana Padavali Unit 3 Chapter 8 Notes Question Answer Kittummavan

Class 9 Malayalam Kittummavan Notes Questions and Answers

Question 1.
ചേനകൊണ്ട് ഒരു മൊളോഷ്യം, അല്ലെങ്കിൽ മുതിരച്ചാറാവട്ടെ. ഉച്ചയ്ക്കുള്ള കൂട്ടാനുണ്ടെങ്കിൽ അത്. പിന്നെ എന്താണ്? മീൻ വരുന്നുണ്ടെങ്കിൽ വാങ്ങുക. എല്ലാം ഉണ്ടാക്കാൻ ജോലിയാണ്. ഒരു തോരൻ കൂടെ ആകാം, മതി.’
കിട്ടുമ്മാവന്റെ ഭക്ഷണപ്രിയം വ്യക്തമാക്കുന്ന സന്ദർഭമാണിത്. കഥയിൽ നിന്ന് കൂടുതൽ സന്ദർഭങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.?
Answer:
ചെറുപയർ പുഴുങ്ങി തോരൻ വയ്ക്കണം. തോരൻ വയ്ക്കുമ്പോൾ പ്രത്യേകം ഒരു കാര്യം ഓർക്കണം, വെളുത്തുള്ളി ചേർക്കാൻ മറക്കരുത്. പിന്നെ എന്താണ്? ചെറുകിഴങ്ങുകൊണ്ട് ഒരു അസ്ത്രമായിക്കൊള്ളട്ടെ. നല്ല പുളിച്ച മോരും ചേർത്ത് ഒരു ചമ്മന്തി അരയ്ക്കുക മതി. പർപ്പടകമുണ്ടല്ലോ. അഞ്ചാറെണ്ണം ചുട്ട് തേങ്ങാപ്പൂളുമായിട്ട് അതുകൂടെ ആയിക്കൊള്ളട്ടെ. ശർക്കരയില്ലേ. ഇതെല്ലാം കിട്ടുമ്മാവന്റെ ഭക്ഷണപ്രിയത്തെ കാണിക്കുന്ന സന്ദർഭങ്ങളാണ്

Question 2.
കിട്ടുമ്മാവൻ എന്ന കഥാപാത്രത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ കണ്ടെത്തി ഏകാഭിനയ രൂപത്തിൽ ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.?
Answer:

  • ഏകാഭിനയത്തിനാവശ്യമായ രീതിയിൽ കഥ ചുരുക്കി ആശയം ചോർന്നു പോകാതെ അവതരിപ്പിക്കുക ഭക്ഷണപ്രിയൻ
  • അധ്വാനി
  • രസികൻ
  • നിഷ്കളങ്കൻ
  • എത്ര കഴിച്ചാലും വയർ നിറയാത്ത അവസ്ഥ

കിട്ടുമ്മാവൻ Notes Kittummavan Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 8

Question 3.
ഭക്ഷണത്തോടുള്ള ആർത്തി കിട്ടുമ്മാവന്റെ ജീവിതത്തെ എങ്ങനെയാണ് മാറ്റിമറിച്ചത്? കണ്ടെത്തി എഴുതുക.?
Answer:
ഏതു കാര്യത്തോടാണെങ്കിലും മനുഷ്യന് അമിതമായ ഭ്രമവും ആർത്തിയും നല്ലതല്ല, അമിതമായ ഭ്രമം മനുഷ്യനെ നാശത്തിൽ എത്തിക്കും എന്നതാണ് കിട്ടുമ്മാവന്റെ കഥാപാത്രം പങ്കു വെയ്ക്കുന്ന പാഠം. അമിതമായാൽ അമൃതും വിഷം എന്നതുപോലെ, കിട്ടുമ്മാവൻ തന്റെ സ്വന്തം വയറിനെ പറ്റി മാത്രമാണ് ചിന്തിക്കുന്നത്. എത്ര തിന്നാലും നിറയാത്ത കിട്ടുമ്മാവന്റെ വയർ ഒടുവിൽ ഉണ്ടായിരുന്നതെല്ലാം വിറ്റു പെറുക്കേണ്ട അവസ്ഥയിലേക്ക് കിട്ടുമ്മാവനെ എത്തിച്ചു. ഒടുവിൽ ഒന്നുമില്ലായ്മയിലേക്കും എത്തിച്ചേരുന്നതിനോടൊപ്പം ഒരു നേരത്തെ ആഹാരത്തിനു പോലും വകയില്ലാത്ത അവസ്ഥയിലേക്കു കിട്ടുമ്മാവൻ മാറി.

Question 4.
നാരങ്ങയോ മാങ്ങയോ എന്തെങ്കിലും വേണം.
നാരങ്ങയും മാങ്ങയും വേണം,
ഈ രണ്ടുവാക്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എന്ത്? വിശദീകരിക്കുക.?
Answer:
നാരങ്ങയോ മാങ്ങയോ എന്തെങ്കിലും വേണം എന്നുള്ളതിൽ രണ്ടിൽ ഏതെങ്കിലും ഒരെണ്ണം എന്നർഥം ആണ് വരുന്നത്. നാരങ്ങയും മാങ്ങയും വേണം എന്നുള്ളതിൽ രണ്ടും വേണം എന്നും, രണ്ടിനും തുല്യ പ്രധാന്യം ആണ് ഈ വാക്യത്തിൽ അർത്ഥമാകുന്നത്.

Question 5.
‘ചെറുപയർ പുഴുങ്ങി തോരൻ വയ്ക്കണം. തോരൻ വയ്ക്കുമ്പോൾ പ്രത്യേകം ഒരുകാര്യം ഓർക്കണം. വെളുത്തുള്ളി ചേർക്കാൻ മറക്കരുത്. പിന്നെ എന്താണ്? ചെറുകിഴങ്ങുകൊണ്ട് അസ്ത്രമായിക്കൊള്ളട്ടെ. നല്ല പുളിച്ച മോരും ചേർത്ത് ഒരു ചമ്മന്തി അരയ്ക്കുക, മതി. തെല്ലോർത്തിട്ടു കിട്ടുമ്മാവൻ പറഞ്ഞു. പർപ്പടകമുണ്ടല്ലോ. അഞ്ചാറെണ്ണം ചുട്ട് തേങ്ങാപ്പൂളുമായിട്ട് അതുകൂടെ ആയിക്കൊള്ളട്ടെ. കിട്ടുമ്മാവൻ കുട്ടിച്ചേച്ചിയോട് പറയുന്ന കാര്യം നിങ്ങൾ മറ്റൊരാളോട് പറയുന്നത് എങ്ങനെയായിരിക്കും? മാറ്റി എഴുതുക.
Answer:
ചെറുപയർ പുഴുങ്ങി തോരൻ വയ്ക്കണം, തോരനിൽ വെളുത്തുള്ളി ചേർക്കാൻ മറക്കരുത്. പിന്നെന്താ ചെറുകിഴങ്ങു കൊണ്ടൊരു അസ്ത്രവും നല്ല പുളിച്ച മോര് ചേർത്ത് ഒരു ചമ്മന്തിയും അരക്കണം. പപ്പടമുണ്ടെങ്കിൽ അഞ്ചാറെണ്ണം ചുട്ടുതേങ്ങാപ്പൂളുമായി എടുക്കാം.

Question 6.
ചെറുപയർ തോരൻ, അസ്ത്രം പിന്നെ നാരങ്ങാക്കറി, മാങ്ങാക്കറിയോ… തിന്നു മുടിഞ്ഞൊരു കിട്ടുമ്മാവൻ വീടുകൾ തോറും കയറിയിറങ്ങി
കിട്ടുമ്മാവനെ കേന്ദ്രകഥാപാത്രമാക്കിയ തുള്ളൽക്കവിതയിലെ ചില വരികൾ മാതൃകയായി മുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. കൂടുതൽ വരികൾ ഉൾപ്പെടുത്തി തുള്ളൽക്കവിതയുടെ താളത്തിൽ കവിത രചിക്കുക. ?
Answer:
തുള്ളൽ കവിതയുടെ ഈണം യുട്യൂബ് ഉപയോഗിച്ച് ക്ലാസിൽ കേൾക്കാൻ അവസരമൊരുക്കണം. തുള്ളൽക്കവിതയുടെ ഈണത്തിലും താളത്തിലും പുനഃക്രമീകരണം ചെയ്തു അവതരിപ്പിക്കുക.
കഞ്ഞിക്കൊരു തരി ക്ഷാരം വേണം,
കഞ്ഞിക്കൊപ്പം അവിലും വേണം
പപ്പടമൊരുപിടി തേങ്ങയ്ക്കൊപ്പം,
പിന്നീടുള്ളത് അത്താഴത്തിന്, ബാക്കി വരികൾ കൂട്ടി ചേർക്കുക

Question 7.
ഒരു വയറിനു മാത്രമായി ഒരു വയലും വിളയുന്നില്ല. വരികളുടെ ആശയം വിശദമാക്കുക?
Answer:
കിട്ടുമ്മാവൻ എന്ന കഥാപാത്രത്തിന്റെ സ്വഭാവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വരികളാണ് ഇവിടെ തന്നിരിക്കുന്നത്. കിട്ടുമ്മാവൻ മറ്റൊരാളിന്റെ വിശപ്പിനെ പറ്റിയോ മറ്റൊരാൾ വെച്ചുണ്ടാക്കാൻ എടുക്കുന്ന കഷ്ടപ്പാടിനെകുറിച്ചോ ചിന്തിക്കുന്നില്ല. തനിക്ക് ഏറ്റവും രുചികരമായ ഭക്ഷണം കിട്ടണം, സ്വന്തം കുഞ്ഞിന്റെ വിശപ്പിനെപ്പോലും പരിഗണിക്കാതെ സ്വന്തം വയർ നിറയ്ക്കുന്ന ആളാണ് കിട്ടുമ്മാവൻ. ഒരു വയറിനു മാത്രമായല്ല ഒരു വയലും വിളയുന്നത്. എല്ലാം ഒറ്റയ്ക്ക് എന്ന ചിന്താഗതി നല്ലതല്ല എന്ന് ഇതിൽ നിന്നും മനസ്സിലാക്കാം.

കിട്ടുമ്മാവൻ Notes Kittummavan Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 8

Question 8.
നിങ്ങൾക്ക് ഏറ്റവും പ്രിയമുള്ള വിഭവങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം പരിചയപ്പെടുത്തുക? വിഭവങ്ങൾ ക്ലാസിൽ പരിചയപ്പെടുത്തി, രുചി മേള സംഘടിപ്പിക്കുക?
Answer:
എല അട അല്ലെങ്കിൽ ഇല അട വാഴയിലയിൽ ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:

  1. തേങ്ങ ശർക്കര, ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി എന്നിവ കൈകൊണ്ട് നന്നായി യോജിപ്പിച്ച്മൃ ദുവാകുന്നതുവരെ നന്നായി ഇളക്കുക.
  2. അര ടീസ്പൂൺ എണ്ണ വിരലുകൾ കൊണ്ട് ഇലയിൽ മുഴുവൻ പുരട്ടുക.
  3. ചൂടുവെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് അരിപ്പൊടി കുഴക്കുക (ചപ്പാത്തി മാവ് പോലെ, അധികം വെള്ളമില്ല
  4. ഇലയുടെ നടുവിൽ നാരങ്ങാ വലിപ്പമുള്ള മാവ് വയ്ക്കുക, വിരൽ കൊണ്ട് പരത്തുക, അതിൽ ചേരുവ പരത്തുക.
  5. ഇല പകുതിയായി മടക്കുക. ഇലയുടെ അറ്റങ്ങൾ മുറുകെ പിടിക്കുക.
  6. ഒരു സ്റ്റീമർ/ഇഡ്ലി കുക്കറിൽ 10 മിനിറ്റ് ആവിയിൽ വേവിക്കുക. എല അട ചൂടോടെയോ തണുത്തതിന് ശേഷമോ വിളമ്പുക.

बोनज़ाई कविता Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Reading SCERT Class 9 Hindi Solutions and बोनज़ाई कविता Bonajayi Kavita Summary in Hindi Malayalam before the exam can save a lot of preparation time.

Bonajayi Kavita Summary in Malayalam Hindi

बोनज़ाई कविता Summary in Hindi

Bonajayi Kavita Summary in Hindi

‘बोनज़ाई’ श्रीमती सुधा उपाध्याय की लिखी कविता है । इसमें कवयित्री ने बोनसाई की विशेषताओं और बुरी हालत का चित्रण किया है। ‘बोनज़ाई’ जापानी भाषा का शब्द है। इसका अर्थ ‘छोटा पौधा है। इसे गमले में लगाकर घरों व दफ्तरों में सजाने केलिए रखते हैं। वायु को शुद्ध करने केलिए यह काम आती है। लेकिन जब उसपर फल-फूल लगते है तब उसे उखाड़कर कूड़े-कचरे में फेंक देते हैं। वहाँ उसकी जड़ें फैलकर वह बड़ा पेड़ हो जाता है। यहाँ कवयित्री ने उपयोग के बाद कूड़े-कचरे में फेंकनेवाले मनुष्य की बुरी आदत की ओर संकेत किया है।
बोनज़ाई कविता Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus 1

Bonajayi Kavita Summary in Malayalam

बोनज़ाई कविता Summary in Malayalam

ബോൺസായി ശ്രീമതി സുധ ഉപാധ്യായ് എഴുതിയ കവിതയാണ്. ഇതിൽ കവയിത്രി ബോൺസായിയുടെ പ്രത്യേകതകളും അതിന്റെ മോശമായ അവസ്ഥയേയും ചിത്രീകരി ച്ചിട്ടുണ്ട്. ബോൺസായി എന്നുള്ളത് ജപ്പാൻ ഭാഷയിലെ പദമാണ്. ഇതിന്റെ അർത്ഥം ചെറിയ ചെടി എന്നാണ്. ഇത് ചെടിച്ചട്ടികളിൽ പിടിപ്പിച്ച് വീടുകളിലും ഓഫീസുകളിലും അലങ്കരിക്കാൻ വയ്ക്ക ന്നു. വായുവിനെ ശുദ്ധീകരിക്കാനും ഇത് ഉപകരിക്കുന്നു. എന്നാൽ അവയിൽ പൂക്കളും പഴങ്ങളും ഉണ്ടായിക്കഴിയുമ്പോൾ അതിനെ വേരോടെ പിഴുത് മാലിന്യക്കൂമ്പാരത്തിലേക്ക് എറിയുന്നു. അവിടെ അതിന്റെ വേരുകൾ പടർന്ന് പിടിച്ച് അത് വലിയ മരമാകുന്നു. ഇവിടെ കവയിത്രി ഉപയോഗത്തിനുശേഷം ചവറ്റുകൂനയിലേക്ക് വലിച്ചെറിയുന്ന മനുഷ്യന്റെ ദുഷ്പ്രവണതയെയാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്.

കവിതയുടെ മലയാള പരിഭാഷ

നിങ്ങൾ മുറ്റത്ത് നിന്ന് കളച്ചെടുത്ത്
എന്നെ സുന്ദരമായ ചട്ടിയിൽ നട്ടു
പിന്നീട് വീട്ടിലെ സ്വീകരണമുറിയിൽ അലങ്കരിച്ചുവച്ചു
വരുന്ന ഓരോരുത്തരും വലിയ ആഗ്രഹത്തോടെ നോക്കുന്നു.
അങ്ങനെ പതുക്കെ പതുക്കെ ഞാൻ ചട്ടിയിലെ ചെടിയായി മാറി
കാലം പിന്നെയും മാറ്റി മറിച്ചു
എന്നിലുണ്ടായ പഴങ്ങളും പൂക്കളും നിങ്ങളെ ഭയപ്പെടുത്തി
ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾ എന്നെ പാഴ്വസ്തുക്കളിലേക്ക് പിഴുതെറിഞ്ഞു വന്ന് കണ്ട് പോകൂ
ഇവിടെ എന്റെ വേരുകൾ വീണ്ടും പടർന്നു പിടിച്ചു.

बोनज़ाई कविता Summary Class 9 Hindi Kerala Syllabus

बोनज़ाई कविता कवि परिचय सुधा उपाध्याय

सुधा उपाध्याय हिन्दी की लेखिकाओं में महत्वपूर्ण स्थान रखती है। उनका जन्म 29 नवंबर 1972 को उत्तरप्रदेश में हुआ। वे लिखिकाओं में अलग भाषा और अलग लेखन की वजह से जानी जाती है। एक शिक्षक होने के नाते समाज के हर उस शख्स केलिए वे आवाज़ उठाती है जो शिक्षा से वंचित रह जा रहा है। कविता, कहानी, लेख और आलोचना में इसकी ढलक साफ नज़र भी आती है। ‘बोलती चुप्पी’, ‘इसलिए कहूँगी मैं’ (कविता संग्रह), ‘हिन्दी की चर्चित कवयित्रियाँ’, ‘स्त्री होकर सवाल करती हो’, ‘औपन्यासिक चरित्रों में वर्चस्व की राजनीति’, ‘छठवें दशक के
बाद’, अदि उनकी प्रमुख रचनाएँ हैं। शीला सिद्धांतकर सम्मान, अमर सरस्वती सम्मान, साहित्य गौरव सम्मान, मैथिलीशरण गुप्त पुरस्कार आदि से वे सम्मानित हैं।

സുധ ഉപാധ്യായ് ന് ഹിന്ദി എഴുത്തുകാരിൽ പ്രമുഖ സ്ഥാനമാണുള്ളത്. അവർ 1972 നവംബർ 29-ന് ഉത്തർപ്രദേശിൽ ജനിച്ചു. അവർ എഴുത്തുകാരിൽ വേറിട്ട ഭാഷയും വേറിട്ട ലേഖനവുമുള്ള രീതിയു ള്ളവർ എന്നാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്. ഒരു അധ്യാപികയായതുകൊണ്ട് സമൂഹത്തിൽ വിദ്യ ലഭിക്കാത്ത ഓരോ വ്യക്തിക്കുവേണ്ടിയും താൻ ശബ്ദമുയർത്തിയിരുന്നു. കവിതയിലും, കഥയിലും, വിമർശന ത്തിലും ഇതിന്റെ പ്രതിഫലനം കാണാം. ബോൽ തി ചുപ്പി, ഇസ്ലിയെ കംഗി മേം (കവിതാ സമാ ഹാരം), ഹിന്ദി കി ചർച്ചിത് കവയിത്രിയാം, സ്ത്രീ ഹോക്കർ സവാൽ കർത്തി ഹോ, ഔപന്യാസിക് ചരിത്രോം മേം വർച്ചസ് കി രാജനീതി, ഹറാം ദശക് കെ ബാദ് മുതലായവ അദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രമുഖ കൃതികളാണ്. ഷീലാ സിദ്ധാന്ത് കർ സമ്മാൻ, അമർ സരസ്വതി സമ്മാൻ, സാഹിത്യ ഗൗരവ് സമ്മാൻ, മൈഥിലി ശരൺ ഗുപ്ത് പുരസ്കാർ എന്നിവയാൽ ആദരിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്.

बोनज़ाई कविता शब्दाथ

  • बोज़ाई – छोटी पौधा, indoor plant
  • आँगन – മുറ്റം
  • खोदना – കിളക്കുക,കുഴിക്കുക
  • गमला – ചെടിച്ചട്ടി
  • सजाना – ഒരുകുക
  • ड्राइंग रूम – സ്വീകരണ മുറി
  • हसरत – लालसा, ആഗ്രഹം
  • धीरे-धीरे – പതുക്കെ – പതുക്കെ
  • तब्दील होना – മാറുക
  • मौसम – കാലാവസ്ഥ
  • डराना – പേടിപ്പിക്കുക
  • करवट लेना – തിരിഞ്ഞും മറിഞ്ഞും വരിക
  • उखाड़ना – വേരോടെ പറിക്കുക
  • फेंकना – എറിയുക
  • घूरा – कूड़ा-कचरा, ചവറ്റുകുന
  • जड़ें – വേരുകൾ
  • फैलना – വ്യാപിക്കുക

बोनज़ाई कविता Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

Practicing with SCERT Kerala Syllabus 9th Standard Hindi Notes Pdf Unit 5 Chapter 2 बोनज़ाई कविता Bonajayi Kavita Questions and Answers Notes improves language skills.

Class 9 Hindi Bonajayi Kavita Question Answer Notes

बोनज़ाई कविता Question Answer Notes

Class 9 Hindi Unit 5 Chapter 2 बोनज़ाई कविता Notes Question Answer

प्रश्न 1.
आँगन में खोदकर गमले में लगा देने से पौधे में क्या-क्या परिवर्तन हो सकते हैं ?
മുറ്റത്ത് നിന്ന് കളിച്ച് വട്ടിയിൽ നട്ടപ്പോൾ ചെടിക്ക് എന്തൊക്കെ മാറ്റങ്ങൾ സംഭവി ച്ചേക്കാം?
उत्तरः
आंगन में खोदकर गलमे में लगा देने से पौधे की बढ़ावा कम हो जाती है। पौधे की जड़ें गमले के अंदर ही रहती हैं। लेकिन पौधे को एक विशेष सौन्दर्य होता है।

മുറ്റത്ത് നിന്ന് കളിച്ച് ചട്ടിയിൽ നട്ടപ്പോൾ ചെടി യുടെ വളർച്ച കുറയുന്നു. ചെടിയുടെ വേരുകൾ ചട്ടിയുടെ ഉള്ളിൽ തന്നെ നിൽക്കുന്നു. പക്ഷേ ചെടിക്ക് ഒരു പ്രത്യേക സൗന്ദര്യം ഉണ്ടാകുന്നു.

प्रश्न 2.
ड्राइंग रूम में बोनज़ाई को अतिथि लोग आश्चर्य से क्यों देखते होंगे ?
സ്വീകരണ മുറിയിൽ ബോൺസായിയെ കണ്ട് അതിഥികൾ ആശ്ചര്യത്തോടെ നോക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ടാണ്?
उत्तर:
बड़े वृक्ष की तरह बढनेवाली पौधे को गमले में लगाकर ड्राइंग रूम में रखने से उसे विशेष सौन्दर्य होता है। इसलिए अतिथी लोग बड़े आश्चर्य से बोनज़ाई को देखते हैं ।

വലിയ വൃക്ഷങ്ങളായി വളരുന്ന ചെടിയെ ചട്ടി യിൽ പിടിപ്പിച്ച് സ്വീകരണമുറിയിൽ വച്ചതു കൊണ്ട് അതിന് പ്രത്യേക സൗന്ദര്യമാണുള്ളത്. അതുകൊണ്ട് അതിഥികൾ വലിയ ആശ്ചര്യ ത്തോടെ ബോൺസായിയെ നോക്കുന്നു.

प्रश्न 3.
धीरे-धीरे बोनज़ाई में तब्दील हो गई – इससे आपने क्या समझा ?
പതുക്കെ പതുക്കെ ബോൺസായിയിൽ മാറ്റു ങ്ങളുണ്ടായി. ഇതിൽ നിന്നും താങ്കളെന്താണ് മനസ്സിലാക്കിയത്?
उत्तर:
बोनज़ाई धीरे – धीरे बढ़ने लगा। उस पर फल फूल उगने लगे और गमला टूटकर उसकी जड़ें बाहर निकलने लगीं।

ബോൺസായി പതുക്കെ പതുക്കെ വളരാൻ തുടങ്ങി. അതിന്മേൽ പൂക്കളും പഴങ്ങളും ഉണ്ടാ ക്കാൻ തുടങ്ങി. ചട്ടിപൊട്ടി വേര് പുറത്തേക്ക് വരാൻ തുടങ്ങി.

बोनज़ाई कविता Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 4.
“मुझमें फल-फूल ने तुम्हें फिर डराया।” इससे आपको क्या आशय मिलता है ?
“എന്നിലെ പഴങ്ങളും പൂക്കളും നിന്നെ ഭയ പ്പെടുത്തി. ഇതിൽ നിന്നും താങ്കൾക്ക് എന്ത് ആശയമാണ് ലഭിച്ചത്?
उत्तर:
बोनसाई में उगे फल-फूल से हमें यह आशय मिलता है कि वह घर के अन्दर ड्रायिंग रूम में नहीं रखी जाती है।

ബോൺസായിയിൽ ഉണ്ടായ പഴങ്ങൾ പൂക്കൾ ഇവയിൽ നിന്നും നമുക്ക് ലഭിക്കുന്ന ആശയം അത് വീടിന്റെ ഉള്ളിൽ സ്വീകരണമുറിയിൽ വയ്ക്കേണ്ടതല്ല എന്നാണ്.

प्रश्न 5.
बोनज़ाई में फल-फूल लगने पर मालिक ने उसे धूरे पर क्यों फेंक दिया ?
ബോൺസായിയിൽ പഴങ്ങളും പൂക്കളും ഉണ്ടായപ്പോൾ ഉടമസ്ഥൻ എന്തുകൊണ്ടാണ് അതിനെ ചവറ്റുകൊട്ടയിലേക്ക് എറിഞ്ഞത്?
उत्तर:
कुछ दिनों के बाद फल और फूल नीचे गिरकर कमरा खराब हो जाएगा। उनपर मक्की, मच्छर आदि आकर बैठेंगे और सड़ जाने पर उनसे बदबू निकलेगी। इसलिए उसे मालिक ने धूरे पर फेंक दिया।

കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം ഫലങ്ങളും പൂക്കളും താഴെ വീണ് മുറി ചീത്തയാകും. അവ യിൽ ഈച്ചകളും കൊതുകുകളും വന്നിരിക്കു കയും ചീഞ്ഞ് കഴിയുമ്പോൾ അവയിൽ നിന്ന് ദുർഗന്ധം വമിക്കും.

प्रश्न 6.
“धूरे पर बोनज़ाई की जड़ें और फैल गई ” का मतलब क्या है ?
“ചവറ്റുകൊട്ടയിൽ കിടന്ന് ബോൺസായി യുടെ വേരുകൾ വീണ്ടും പടർന്നു പിടിച്ചു എന്നതുകൊണ്ട് എന്താണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്?
उत्तरः
धूरे पर उसे आवश्यक सूर्य प्रकाश, पानी, वायू मिलकर बड़े पेड़ होने की संभावना है। यही नहीं बड़े होने के अनुसार उसकी जड़ें और भी फैल जाती है।

ചവറ്റുകൊട്ടയിൽ അതിന് ആവശ്യത്തിനുള്ള സൂര്യപ്രകാശവും വെള്ളവും വായുവും ലഭിച്ച് വലുതാകാനുള്ള സാധ്യത ഉണ്ട്. ഇത് മാത്രമല്ല വലുതാകുന്നതോടൊപ്പം അതിന്റെ വേരുകളും കൂടുതലായി പടർന്നു പിടിക്കും.

प्रश्न 7.
कविता से विशेष अर्थ को सूचित करनेवाले शब्दों को पहचानें ।
കവിതയിൽ നിന്നും പ്രത്യേകം അർത്ഥം സൂചിപ്പിക്കുന്ന പദങ്ങളെ മനസ്സിലാക്കുക.
उत्तर:
बोनज़ाई, आँगन, गमला, ड्राइंग रूम, हसरत, तब्दील, मौसम, करवट, उखाडना, धूरे, जडें आदि।

प्रश्न 8.
बोनसाई किन-किनके प्रतीक हो सकते हैं?
ബോൺസായി എന്തിന്റെയെല്ലാം പ്രതീകങ്ങ ളാകാം?
उत्तर:
बोनसाई पिंजरे में बन्द किए पक्षी और मछलीघर में पड़ी मछली का प्रतीक है।
ബോൺസായി കൂട്ടിലടച്ച പക്ഷിയുടേയും അക്വേറിയത്തിൽ കഴിയുന്ന മത്സ്യത്തിന്റേയും പ്രതീകമാണ്.

प्रश्न 9.
क्या, बोनसाई किसी विशेष अर्थ की सूचना देता है?
ബോൺസായി എന്തെങ്കിലും പ്രത്യേക അർത്ഥം സൂചിപ്പിക്കുന്നുണ്ടോ?
उत्तरः
बोनज़ाई जापानी भाषा का शब्द है जिसका अर्थ है छोटी पौधा । यह वायु को शुद्ध करने में काम आती है। इसे घरों और कार्यालयों में रखी जाती है। इसे प्राकृतिक रूप देकर पेड़ जैसे लगा देते हैं।

ബോൺസായി ജപ്പാനി ഭാഷയിലുള്ള പദമാണ്. ഇതിന്റെ അർത്ഥം ചെറിയ ചെടിയെന്നാണ്. ഇത് വായുവിനെ ശുദ്ധമാക്കാൻ പ്രയോജനപ്പെ ടുന്നു. ഇത് വീടുകളിലും ഓഫീസുകളിലും വയ്ക്കുന്നുണ്ട്. ഇതിന് പ്രാകൃതിക രൂപം കൊടുത്ത് വൃക്ഷത്തെപ്പോലെ വച്ച് പിടിപ്പിക്കു ന്നു.

प्रश्न 10.
अस्वादन टिप्पणी लिखें।
കവിതയുടെ ആസ്വാദനം എഴുതുക.
उत्तरः
कवयित्री सुधा उपाध्याय को आधुनिक हिन्दी लेखिकाओं में महत्वपूर्ण स्थान है। ‘बोनज़ाई’ कविता उनकी है।
‘बोनज़ाई’ जापानी भाषा का शब्द है । उसका अर्थ है छोटी पौधा। यह वायु को शुद्ध करने में काम आती है। इसे गमले में लगाकर घर के ड्राइंग रूम को सजा देते हैं । तब घर में आनेवाले सब बड़ी लालसा के साथ इसे देखते हैं। अर्थात् सबको पसंद आता है। बाद में वह बोनज़ाई में बदल जाता
तब उसे उखाड़कर कूड़े-कचरे में फेंका जाता है। कूड़े-कचरे के अन्दर जड़ें पकड़कर वह बड़ा पेड़ जैसा बढ़ जाता है। आज लोगों में उपयोग के बाद कूड़े-कचरे में फेंक देने की आदत है। यहाँ इसकी ओर संकेत है। यह अत्यंत सरल भाषा में लिखी कविता है। लेकिन इसका आशय विचारणीय है। इसका विषय समकालीन है।

കവയിത്രി സുധ ഉപാധ്യായ്ക്ക് ആധുനിക ഹിന്ദി എഴുത്തുകാരിൽ പ്രധാനപ്പെട്ട സ്ഥാനമാ ണുള്ളത്. ബോൺസായി കവിത അവരുടേതാ. ബോൺസായി എന്നത് ജാപ്പാനി ഭാഷയിലെ പദമാണ്. ഇതിന്റെ അർത്ഥം ചെറിയ ചെടി എന്നാണ്. ഇത് വായുവിനെ ശുദ്ധീകരിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇതിനെ ചെടിച്ചട്ടിയിൽ പിടി പ്പിച്ച് വീട്ടിലെ ഡ്രോയിംഗ് റൂം അലങ്കരിക്കുന്നു. അപ്പോൾ വീട്ടിൽ വരുന്നവർ വലിയ ആഗ്രഹ ത്തോടെ നോക്കിക്കാണുന്നു. എന്നുവെച്ചാൽ എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാകുന്നു. കാലാവസ്ഥയ്ക്ക നുസരിച്ച് ഇതിന്മേൽ പഴങ്ങളും പൂക്കളും ഉണ്ടാ കുന്നു. അപ്പോൾ ഇതിനെ ചവറ്റുകൂനയിലേക്ക് വലിച്ചെറിയുന്നു. ചവറ്റുകൂനയിൽ കിടന്ന് വേരു പിടിച്ച് അത് വലിയ വൃക്ഷമായി വരുന്നു. ആവശ്യം കഴിയുമ്പോൾ ചവറ്റുകൂനയിലേക്ക് വലിച്ചെറിയുന്ന ശീലം മനുഷ്യർക്കുണ്ട്. ഇതാണ് ഇവിടെ അർത്ഥമാക്കുന്നത്. . ഇത് വളരെ ലളിതമായ ഭാഷയിൽ എഴുതിയിട്ടുള്ള കവിതയാണ്. പക്ഷേ ഇതിന്റെ ആശയം ചിന്തി പ്പിക്കുന്നതാണ്. ഇതിന്റെ വിഷയം ആനുകാലി കമാണ്.

‘बोनज़ाई’ कविता का यह अंश पढ़ें और निम्नलिखित प्रश्नों के उत्तर लिखें ।
ബോൺസായി കവിതയുടെ ഈ ഭാഗം വായിച്ച് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങളുടെ ഉത്തരം എഴുതുക.

तुमने आँगन से खोदकर
मुझे लगा दिया सुंदर गमले में
फिर सजा लिया घर के ड्राइंग रूम में
हर आने जानेवाला बड़ी हसरत से देखता है
और धीरे-धीर में बोनज़ाई में तब्दील हो गई

प्रश्न 11.
कविता में ‘ लालसा’ के अर्थ में प्रयुक्त शब्द कौन सा है ?
कशीलकीळ ‘लालसा’ എന്ന അർത്ഥത്തിൽ പ്രയോഗിച്ചിട്ടുള്ള പദം ഏതാണ്?
(गमला, आँगन, हसरत, तब्दील)
उत्तरः
हसरत

प्रश्न 12.
आँगन से खोदकर बोनज़ाई को किसमें लगा दिया ?
മുറ്റത്ത് നിന്ന് കളിച്ച് ബോൺസായിയെ എന്തി ലാണ് നട്ടുപിടിപ്പിച്ചത്?
उत्तरः
आँगन से खोदकर बोनज़ाई को गमले में लगा दिया।
മുറ്റത്ത് നിന്ന് കളിച്ച് ബോൺസായിയെ ചെടിച്ച ട്ടിയിൽ നട്ടു.

बोनज़ाई कविता Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 13.
बोनज़ाई किन-किन बातों केलिए काम आती है ?
ബോൺസായി എന്തൊക്കെ കാര്യങ്ങൾക്കാണ് ഉപകാരപ്പെടുന്നത്?
उत्तर:
बोनज़ाई ड्राइंग रूम सजाने और वायु को शुद्ध करने केलिए काम आती है।

ബോൺസായി സ്വീകരണമുറി അലങ്കരിക്കാനും വായു ശുദ്ധമാക്കാനും ഉപകാരപ്പെടുന്നു.

प्रश्न 14.
कवि और कविता का परिचय देते हुए कवितांश का आशय लिखें।
കവിയേയും കവിതയേയും പരിചയപ്പെടുത്തി ക്കൊണ്ട് കവിതാഭാഗത്തിന്റെ ആശയം വിശദ മാക്കുക.
उत्तर:
आधुनिक कवयित्रि श्रीमती सुधा उपाध्याय की ‘बोनज़ाई’ कविता से लिये इस अंश में बोनज़ाई की विशेषताओं को प्रस्तुत किया गया है। बोनज़ाई को एक गमले में लगाकर घर के ड्राइंग रूम में उसे सजाने को रखा जाता है और घर आने- जानेवाले लोग इसे बहुत भाते हैं । यह छोटी पौधा बाद में बोनज़ाई में बदल जाती है।

ആധുനിക കവയിത്രിയായ ശ്രീമതി സുധാ ഉപാ ധ്യായുടെ “ബോൺസായി’ കവിതയിൽ നിന്നും എടുത്തിട്ടുള്ള ഈ ഭാഗത്ത് ബോൺസായി . യുടെ സവിശേഷതകളെയാണ് പ്രസ്താവിച്ചിട്ടു ള്ളത്. ബോൺസായിയെ ഒരു ചെടിച്ചെട്ടിയിൽ നട്ട് വീട്ടിലെ സ്വീകരണമുറിയിൽ അതിനെ അലങ്കരിക്കാൻ വയ്ക്കുകയും, വീട്ടിൽ വന്നു പോകുന്നവരെല്ലാം അതിനെ വല്ലാതെ ഇഷ്ടപ്പെ ടുകയും ചെയ്യുന്നു. ഈ ചെറിയ ചെടി പിന്നീട് ബോൺസായി ആയി മാറുന്നു.

‘बोनज़ाई’ कविता का यह अंश पढ़ें और निम्नलिखित प्रश्नों के उत्तर लिखें ।
ബോൺസായി കവിതയുടെ ഈ ഭാഗം വായിച്ച് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങളുടെ ഉത്തരം എഴുതുക.

मौसम ने करवट की
मुझमें लगे फल-फूल ने तुम्हें फिर डराया
अबकी तुमने मुझे उखाड़ फेंका छूरे पर
आओ देखकर आओ
यहाँ मेरी जड़ें और फैल गई हैं।

प्रश्न 15.
‘कूडे – कचरे’ के अर्थ में कविता में प्रयुक्त शब्द कौन सा है ?
‘कूडे – कचरे ‘ എന്ന അർത്ഥത്തിൽ പ്രയോഗി ച്ചിട്ടുള്ള പദം ഏതാണ്?
(मौसम, करवट, उखाड़, घूरा)
उत्तरः
घूरा

प्रश्न 16.
मौसम के बदलने के अनुसार बोनज़ाई में क्या परिवर्तन आया ?
കാലാവസ്ഥാ മാറ്റമനുസരിച്ച് ബോൺസായി യിൽ എന്ത് മാറ്റമാണ് ഉണ്ടായത്?
उत्तर :
मौसम के बदलने के अनुसार बोनज़ाई में फल- फूल लगे ।

കാലാവസ്ഥാ മാറ്റത്തിനനുസരിച്ച് ബോൺസാ യിയിൽ പഴങ്ങളും പൂക്കളും ഉണ്ടായി.

प्रश्न 17.
बोनज़ाई में फल-फूल लगने पर उसकी क्या हालत हुई ?
ബോൺസായിയിൽ പഴങ്ങളും പൂക്കളും ഉണ്ടായതിനുശേഷം അതിന്റെ അവസ്ഥ എന്തായിരുന്നു
उत्तर:
बोनज़ाई में फल-फूल लगने पर उसे उखाड़कर कूड़े-कचरे में फेंक दिए और वहाँ उसकी जड़ें और फैलने लगीं और बड़ा पेड़ बन गया।

ബോൺസായിയിൽ പഴങ്ങളും പൂക്കളും ഉണ്ടാ യതിനുശേഷം അതിനെ വേരോടെ പിഴുതെ ടുത്ത് മാലിന്യകൂമ്പാരത്തിലേക്ക് എറിയുകയും അവിടെ അവിടെ അതിന്റെ വേരുകൾ പടർന്ന് വലിയ മരമാവുകയും ചെയ്തു.

बोनज़ाई कविता Questions and Answers Notes Class 9 Hindi Kerala Syllabus

प्रश्न 18.
कवि और कविता का परिचय देते हुए कवितांश का आशय लिखें।
उत्तर:
यह कवितांश श्रीमती सुधा उपाध्याय की बोनज़ाई कविता से लिया गया है। इन पंक्तियों में कवयित्री ने बोनज़ाई की बुरी हालत का चित्रण किया है। मौसम के बदलने के अनुसार बोनज़ाई में फल- फूल लगे। तब उसे उखाड़कर कूड़े-कचरे में फेंक दिया। फिर वहाँ उसकी जड़ें और फैल गयी । वह बड़ा पेड़ हो गया। यहाँ कवयित्री ने उपयोग के बाद कूड़े-कचरे में फेंकनेवाले मनुष्य की बुरी आदत की ओर संकेत किया है।

അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Alpamalla Bhujikkunnu Summary in Malayalam Class 9

Students can use Adisthana Padavali Malayalam Standard 9 Notes Pdf അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Alpamalla Bhujikkunnu Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 9 Malayalam Alpamalla Bhujikkunnu Summary

അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Summary in Malayalam

ആമുഖം

കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാരുടെ പഞ്ചേന്ദ്രോപഖ്യാനം തുള്ളൽ കൃതിയാണ് എവിടെ ചർച്ച ചെയ്യുന്നത്. മലയാളികളുടെ ഭക്ഷണ പാരമ്പര്യവും, നാവിൽ കൊതിയൂറുന്ന വിഭവങ്ങളും പരിചയപെടുത്തുകയാണ് നമ്പ്യാർ. ഒരു കാലഘട്ടത്തിൽ തൊഴിൽ ഒന്നും ചെയ്യാതെ തന്നെ മൂന്നു നേരവും സുഭിക്ഷമായി മൂക്കുമുട്ടെ ഭക്ഷിക്കുന്ന സവർണ്ണ മേധാവികളുടെ ഭക്ഷണശ്രമത്തെ വിമർശിച്ചുകൊണ്ടും കളിയാക്കി കൊണ്ടും എഴുതിയ വരികളാണിത്. മലയാളികളുടെ രുചി വൈവിധ്യത്തിന്റെ ഒരു ചാർട്ട് തന്നെ നമുക്ക് ഈ കവിതയിൽ കാണാൻ കഴിയും.

അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Alpamalla Bhujikkunnu Summary in Malayalam Class 9

പാഠസംഗ്രഹം
അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Alpamalla Bhujikkunnu Summary in Malayalam Class 9 1
അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Alpamalla Bhujikkunnu Summary in Malayalam Class 9 2
മലയാളികളുടെ ഭക്ഷണ പാരമ്പര്യത്തിന്റെയും രുചി വൈവിധ്യത്തിന്റെയും പട്ടികയാണ് കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാരുടെ പഞ്ചേന്ദ്രോപാഖ്യാനം തുള്ളൽ കൃതി. ഹാസ്യത്തിന്റെയും വിമർശനത്തിന്റെയും തലങ്ങളൾ വേണ്ടുവോളം ഉണ്ടെങ്കിലും കേരളത്തിലെ രുചി കൂട്ടുകളുടെ കലവറ തന്നെയാണ് ഈ പാഠഭാഗം ചർച്ച ചെയ്യുന്നത്. മലയാളികളുടെ രുചി വൈവിധ്യങ്ങൾ എല്ലാക്കാലത്തും ലോകമെമ്പാടും ചർച്ചചെയ്യപെട്ടിട്ടുണ്ട്. മലയാളികളോളം സമ്പന്നമായ രുചിയിടങ്ങൾ മറ്റെങ്ങുമില്ല എന്ന് തന്നെ പറയാം. പപ്പടവും, പഴവും, പായസവും, നെയ്യും, പരിപ്പും, തുമ്പപ്പൂ ചോറും മലയാളികളുടെ മനസ്സും ഹൃദയവും നാവും വയറും ഒരു പോലെ നിറയ്ക്കുന്നതാണ്. മലയാളിത്ത രുചികൾ തേടി നാടുകടന്നും കടലു കടന്നും ആൾക്കാർ വരുന്നത് നമുക്കറിയാം. കാലങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് രുചി ഭേദങ്ങൾക്കു മാറ്റം വരുന്നുണ്ട് എങ്കിലും പാരമ്പര്യ തനിമയുള്ള രുചിക്കൂട്ടുകൾ തന്നെയാണ് ഇന്നും മലയാളി രുചികളെ വേറിട്ടതാക്കുന്നത്. കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ തന്റെ എല്ലാ കൃതികളിലും സാമൂഹിക വിമർശനത്തിന്റെ തലം വളരെ രസകരമായും സരസമായും അവതരിപ്പിക്കുക പതിവാണ്. സാമൂഹിക വിമർശനമാണ്. നമ്പ്യാരുടെ കവിതകളിൽ മുഴച്ചു നിൽക്കുന്നത് എങ്കിലും നമ്പ്യാരുടെ പദപ്രയോഗങ്ങളും വാക്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള പദചേരുവകളും വളരെ മനോഹരമായി കൈകാര്യം ചെയ്തിരിക്കുന്നതായി കാണാം

അറിവിലേക്ക്

തുള്ളൽ സാഹിത്യം

ചാക്യാർകൂത്ത്, കൂടിയാട്ടം, കഥകളി, പടയണി, കോലങ്ങൾ തുടങ്ങിയ കലാരൂപങ്ങളുടെ പല അംശങ്ങളും സ്വീകരിച്ചു സർവജനസ്പർശിയായ ഒരു കലാസാഹിത്യപ്രസ്ഥാനമെന്ന നിലയിൽ തുള്ളലിന് രൂപം നൽകുകയാണ് നമ്പ്യാർ ചെയ്തത്. വേഷത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയും മറ്റും ഓട്ടൻ തുള്ളൽ, ശീതങ്കൻ തുള്ളൽ, പറയൻ തുള്ളൽ എന്നിങ്ങനെ മൂന്നായും തുള്ളലുകളെ തരംതിരിക്കാറുണ്ട്. ഈ മൂന്നു വിഭാഗം തുള്ളലുകൾക്കും പ്രത്യേകം പ്രത്യേകം കൃതികളും നമ്പ്യാർ രചിച്ചിട്ടുണ്ട്. സ്വമന്തകം, ഘോഷയാത്ര, നളചരിതം, രുക്മിണി സ്വയംവരം തുടങ്ങിയവ ഓട്ടൻതുള്ളലിനും, കല്യാണസൗഗന്ധികം, കൃഷ്ണലീല, പ്രഹ്ളാതചരിതം തുടങ്ങിയവ ശീതങ്കൻ തുള്ളലിനും, ത്രിപുരദഹനം, പാഞ്ചാലീസ്വയംവരം, സഭാപ്രവേശം തുടങ്ങിയവ പറയൻ തുള്ളൽ വിഭാഗത്തിലുമാണ്. ഫലിത പരിഹാസങ്ങളും യഥാർഥവും സ്വാഭാവികവുമായ വർണനകളും നിറഞ്ഞ തുള്ളൽ കൃതികളിൽ പുരാണകഥകളാണ് ആധാരമായിട്ടുള്ളത്. കുഞ്ചൻനമ്പ്യാർക്കുശേഷം നിരവധി തുള്ളൽ കൃതികൾ മലയാളത്തിലുണ്ടായിട്ടുണ്ട്.

കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ

അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Alpamalla Bhujikkunnu Summary in Malayalam Class 9 3
പതിനെട്ടാം നൂറ്റാണ്ടിലെ (1705 – 1770) പ്രമുഖ മലയാളഭാഷാ കവിയാണ് കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ. പ്രതിഭാസമ്പന്നനായ കവി എന്നതിനു പുറമേ തുള്ളൽ എന്ന നൃത്തകലാരൂപത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവെന്ന നിലയിലും പ്രസിദ്ധനായ നമ്പ്യാരുടെ കൃതികൾ മിക്കവയും തുള്ളൽ അവതരണങ്ങളിൽ ഉപയോഗിക്കാൻ വേണ്ടി എഴുതപ്പെട്ടവയാണ്. നർമ്മത്തിൽ പൊതിഞ്ഞ സാമൂഹ്യവിമർശനമാണ് അദ്ദേഹത്തിന്റെ കൃതികളുടെ മുഖമുദ്ര. മലയാളത്തിലെ ഹാസ്യകവികളിൽ പ്രധാനിയായ നമ്പ്യാരുടെ ജീവിതത്തെക്കുറിച്ച് കൃത്യമായ വിവരങ്ങൾ നൽകുന്ന രേഖകളൊന്നുമില്ല. ലഭ്യമായ അറിവുവച്ച്, ഇന്നത്തെ പാലക്കാട് ജില്ലയിലെ ലക്കിടി തീവണ്ടിയാപ്പീസിനടുത്തുള്ള കിള്ളിക്കുറിശ്ശിമംഗലത്ത് കലക്കത്ത് ഭവനത്തിലായിരുന്നു നമ്പ്യാരുടെ ജനനം എന്ന് കരുതപ്പെടുന്നു. ബാല്യകാല വിദ്യാഭ്യാസത്തിനുശേഷം അദ്ദേഹം പിതാവിനോടൊപ്പം പിതൃദേശമായ കിടങ്ങൂരിലെത്തി. തുടർന്ന് ചെമ്പകശ്ശേരിരാജാവിന്റെ ആശ്രിതനായി ഏറെക്കാലം അമ്പലപ്പുഴയിലാണ് അദ്ദേഹം ജീവിച്ചത്. ഇക്കാലത്താണ് തുള്ളൽ കൃതികളിൽ മിക്കവയും എഴുതിയതെന്ന് കരുതപ്പെടുന്നു. ചെമ്പകശ്ശേരി രാജാവായ ദേവനാരായണനെ പുകഴ്ത്തുന്ന കല്യാണസൗഗന്ധികത്തിലെ ഈ വരികൾ പ്രസിദ്ധമാണ്:

പദപരിചയം

  1. അസ്ത്രം – ദ്രാവകരൂപത്തിലുള്ള ഒരു കറി, അമ്പ്
  2. ഐന്ദ്രിയം – ഐന്ദ്രിയാനുഭൂതികൾ
  3. ഇന്ദ്രിയങ്ങളെ സംബന്ധിച്ച് ഇന്ദ്രിയങ്ങൾ വഴി ലഭിക്കുന്ന അനുഭൂതികൾ
  4. ഖരഖരാരവം – പരുപരുത്ത ശബ്ദം
  5. ഗുളം – ഉണ്ട ശർക്കര
  6. ഭുജിക്കുന്നു – ഭക്ഷിക്കുന്നു

ഓർത്തിരിക്കൻ

  • പതിനാറാം നൂറ്റാണ്ടിൽ ജീവിച്ചിരുന്ന കവിയാണ് കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ
  • തുള്ളൽ സാഹിത്യവും തുള്ളൽ എന്ന കലാരൂപവും നമ്പ്യാരുടെ സംഭാവനയാണ്
  • പ്രാചീന കവിത്രയത്തിൽ ഒരാൾ ആണ് നമ്പ്യാർ
  • തുള്ളൽ മൂന്നു വിധം ശീതങ്കൻ, പറയൻ, ഓട്ടൻ എന്നിങ്ങനെ
  • തുള്ളലിൽ ഹാസ്യത്തിലൂന്നിയ സാമൂഹിക വിമർശനമാണ് ഉള്ളത്
  • കേരളത്തിന്റെ സമഗ്രമായ ഭക്ഷണപാരമ്പര്യത്തെ വെളിപ്പെടുത്തുകയും ഉപമകൾ അലങ്കാരങ്ങൾ എന്നിവ കൊണ്ട് സമ്പന്നമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Students often refer to SCERT Kerala Syllabus 9th Standard Social Science Notes Pdf and Class 9 History Chapter 2 Ideas and Early States Notes Questions and Answers English Medium that include all exercises in the prescribed syllabus.

Kerala Syllabus 9th Standard Social Science History Notes Chapter 2 Ideas and Early States

Class 9 Social Science History Chapter 2 Notes Question Answer Kerala Syllabus Ideas and Early States

Class 9 History Chapter 2 Notes Kerala Syllabus English Medium

Question 1.
How did the development of an agricultural economy set the stage for the rise of new ideas in the 6th century BCE? Discuss.
Answer:
By the 6th century BCE, a socio-economic system based on agriculture and cattle had emerged in the Ganga basin. This was not in harmony with the Vedic practice which gave importance to rituals and animal sacrifices. Agriculture depending on cattle was adversely affected by the widely prevailed practice of animal sacrifice as part of rituals. This forced people to think against the Vedic rituals.

The Vaishyas, who had acquired better material progress through advancement in trade, desired a suitable higher status in society. During this period, some classes emerged outside the existing Varna system. The important group among these was that of the rich Gahapathis. They were engaged in trade and owned land. In this way, they were in a financially higher position and thus gained better status in society. It was under this social background that new ideological concepts were formulated among the Jain and Buddhist philosophies.

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 2.
Prepare a biography based on Gautama Buddha. Collect more information from the school library.
Answer:
Siddhartha Gautama, who would later be known as the Buddha, was born around 563 BCE in Lumbini, which is in modem-day Nepal. Siddhartha was born into a royal family as the prince of the Shakya clan. His father, King Suddhodana, ruled the kingdom of Kapilavastu. Siddhartha’s mother, Queen Maya, passed away shortly after his birth, and he was raised by his aunt, Mahapajapati Gotami.

Despite the comforts and privileges of palace life, Siddhartha was deeply troubled by the suffering he observed in the world. At the age of 29 , he renounced his royal heritage and set out on a quest to understand the nature of suffering and how to overcome it. After six years of rigorous ascetic practices and meditation, Siddhartha attained enlightenment under the Bodhi tree in Bodh Gaya, India. He realised the Four Noble Truths and the Eightfold Path, which are the foundation of Buddhist philosophy.

Following his enlightenment, Siddhartha, now known as the Buddha, travelled to Sarnath, near Varanasi. It was here, in Deer Park, that he delivered his first sermon, known as the Dhammacakkappavattana Sutta or “Setting in Motion the Wheel of Dharma.” In this sermon, he expounded the core principles of his teachings, including the Middle Way, the Four Noble Truths, and the Noble Eightfold Path. This event marked the beginning of his ministry and the establishment of the Sangha, a community of monks and nuns.

After 45 years of teaching and spreading his message across northern India, the Buddha reached the age of 80 . He spent his final days in Kushinara (modern-day Kushinagar, Uttar Pradesh, India). It was here that he passed away, entering Parinirvana – a final release from the cycle of birth, death, and rebirth. His death is commemorated in Buddhism as a significant event, symbolising the ultimate liberation that he taught his followers to seek.

The Buddha’s teachings have had a profound impact on millions of people across the world, giving rise to various schools of Buddhism that continue to thrive today. His life story, from the luxurious palace of Lumbini to his profound realisations under the Bodhi tree in Bodh Gaya, and his compassionate teachangs in Samath, to his peaceful passing in Kushinara, serves as an enduring testament to the quest for enlightenment and the profound insights he shared on the nature of existence and suffering.

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 3.
Do you think the activities of Buddhist monastic organisations were democratic? Evaluate.
Answer:
‘Sangas’ of monks were formed to propagate Buddhism. All were included regardless of gender or race. The women of the group were known as’ bhikkhunis’ and the men as’ bhikkhus’. Decisions are made through discussion and majority opinion.

Question 4.
How did Buddha respond to the socio-economic conditions that prevailed in the 6th century BCE? Discuss.
Indications

  • Vedic practices
  • Varna system
  • Status of women

Answer:
Buddha’s teachings and principles were very simple and practical. He rejected the Vedas, the sacrifices and the caste system. His stance against sacrifices attracted those engaged in agricultural pursuits. In the group of monks called ‘Sanghas’ formed by him for the propagation of Buddhism, everyone was included without any consideration of caste and gender.

Question 5.
Find out and list the common ideas propounded by the Buddha and Mahavira.
Answer:

  • They denied the authenticity of the Vedas.
  • Ideas were spread in the common people’s (Palli) language.
  • The theory of Ahimsa was propagated.
  • They will oppose the caste system and sacrifices.
  • Asceticism

Question 6.
Why are they called materialists?
Answer:
The main characteristic of Indian culture since ancient times is the emergence and merger of different schools of thought. Several schools of thought were formed in the 6th century BCE. Materialism was one of them. The materialists opined that all religious practices are meaningless and that there is neither Thaloka or Paraloka (this world or the other world). The materialists said: ‘Humans are made up of four elements. When they die, their solid matter dissolves in the earth. Liquidity dissolves in water, heat in the fire, breath in air and senses in a vacuum.’

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 7.
Prepare a virtual tour report including the places connected with the formation of new ideas and religions.
Answer:
Vaishali

  • A district of Bihar.
  • Hindi and Urdu languages
  • Bajijika is the local language.
  • The Second Buddhist Council was held.

Pvapuri

  • Nalanda district of Bihar.
  • Jal Mandir (water temple) is situated.
  • Pavapuri festival

Lumbini

  • It is located in southern Nepal.
  • A UNESCO World Heritage Site
  • There are many historical places.

Bodhgaya/ Buddhism

  • Gaya district of Bihar
  • Mahabodhi Temple
  • UNESCO World Heritage Site

Sarnath

  • City near Varanasi, Uttar Pradesh
  • Visited Huansang
  • Pilgrim Centre of Jainism

Kushinagar

  • A village in Uttar Pradesh
  • Apart from Hindi and Urdu, the language of Bhojpuri also exists.
  • There are many temples and shrines here.

Question 8.
What can we learn from this about the administrative system of Vajji at that time?
As long as such decisions are taken together after discussion; as long as they work together; as long as elders are respected, supported and listened to carefully; as long as the women of Vajji live freely; as long as the places of worship in villages and cities exist; as long as people of different faiths can move about freely; as long as they are respected, Vajji will exist.
Answer:

  • Decisions were taken jointly through discussions
  • Elders were respected and supported.
  • The women were free.
  • Temples were built in towns and villages.
  • People of different faiths were able to travel freely.
  • Vajji will remain as long as those who follow different faiths are respected.

Question 9.
Find out and list 16 Mahajanapadas from the map given below
Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 1
Answer:
1. Kamboja
2. Gandhara
3. Kuru
4. Panchala
5. Koshala
6. Malla
7. Vaji
8. Kashi
9. Anga
10. Magadha
11. Vatsa
12. Ashmaka
13. Chedi
14. Avanti
15. Matsya
16. Shurasena

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 10.
Identify and discuss the various stages of growth from a tribal political system to Mahajanapadas and their characteristics.
Answer:

  • In the Vedic period, the tribal social system was in existence.
  • With the spread of agriculture, these tribal groups started living in one place permanently.
  • These were known as’ Janapadas’. The growth of agriculture led to the growth of towns and cities.
  • Some regulation was needed to coordinate and regulate various economic activities.
  • Their relationship with agriculture and soil grew and this shaped their vision of the region.
  • In the Buddhist work ‘Anguttharanikaya’ 16 nations are mentioned after coming into existence in this way.
  • These were known as Mahajanapadas.
  • These changes to nation-building came to be known as the Second Urbanism.
  • The Mahajanapadas had an efficient tax collection system and a stable army.
  • Crops and livestock were the main sources of income.
  • A large number of officials were present.
  • The Mahajanapadas had forts and capital cities.

Question 11.
Identify the present Indian state to which Magadha belonged.
Answer:
Bihar

Question 12.
Do you think that the geographical features were the main reason for the growth of Magadha? Why?
Answer:
Yes, Magadha was a fertile region with good rainfall. There were large deposits of iron ore also. The iron needed for tools and weapons was readily available. Elephants were an important factor in wars in those days. Elephants were available in large numbers in the forests of Magadha. This ensured Magadhan’s victory in battles. The Ganga and its tributaries provided easy transportation of goods.

Question 13.
What do you understand about the Maurya kingdom from the inscription?
Answer:

  • Emperor Ashoka came to Lumbini and worshiped.
  • Lumbini Stupa was built as the birthplace of Buddha.
  • Taxes such as’ bali ‘and’ bhaga ‘were prevalent in the Maurya Empire.

Question 14.
Find the capitals of the provinces from the given map below and write it.
Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 2
Answer:

Southern province Suvarnagiri
Western province Ujjayini
Northern province Takshashila
Eastern province Tosali

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 15.
What features of the present Indian administrative system can be seen in the Mauryan administrative system? Discuss and compare.
Answer:

  • The country was divided into different provinces for administrative convenience. capital of the provinces.
  • Capital of the country
  • A permanent army with five divisions.
  • Taxes

Question 16.
Observe the map given below and find out the regions through which trade was conducted.
Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 3
Answer:

  • Takshashila
  • Ujjayini
  • Pataliputra
  • Thamralipti
  • Suvarnagiri
  • Broach

Question 17.
How did the Athenian system of government differ from modern democracy?
Answer:

  • All men over the age of 30 who were not slaves were considered citizens.
  • These citizens formed a committee and took decisions on important matters.
  • They meet four times a year.
  • Women, artisans, and foreigners who worked as traders were not considered citizens.

Question 18.
Compare the Mahajanapadas of India and the citystates of Greece.
Answer:
In Greece, villages co-existed for public safety and administration. They were called cities. A city-state consisted of a city and surrounding agricultural villages. The hills and mountains provided natural boundaries for these city-states. Some of the cities were islands. The city was situated on the top of a hill. The main Greek city-states were Athens, Sparta, Corinth, and Thebes.

The growth of agriculture and trade led to the development of large-scale industries. The Mahajanapadas were characterized by efficient tax collection, a standing army, and a large number of officials to administer the treasury. The Mahajanapadas had forts and chief towns.

Ideas and Early States Class 9 Extended Activities

Question 1.
Prepare a short biographical text based on the lives of thinkers who popularised new ideas in the 6th century BCE. Make them attractive, by adding pictures. all
Answer:
Confucius (551-479 BCE)
He was born in the state of Lu in ancient China and is renowned for his teachings on ethics, politics, and morality. His philosophy, known as Confucianism emphasized personal and governmental morality, the importance of family, social harmony, and justice. Confucius’ ideas were compiled by his disciples in the “Analects,” a collection of his sayings and ideas that have profoundly influenced East Asian thought and values.
Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 6

Buddha (Siddhartha Gautama, circa 563-483 BCE)Gautama Buddha, born in what is now Nepal, founded Buddhism, a major world religion. After attaining enlightenment, Buddha spent his life teaching the path to liberation from suffering through the Four Noble Truths and the Eightfold Path. His teachings emphasised mindfulness, ethical conduct, and the development of wisdom and compassion, influencing millions across Asia and beyond.
Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 7

Pythagoras (circa 570-495 BCE)
He is a Greek philosopher and mathematician who founded the Pythagorean school in southern Italy. Pythagoras is best known for the Pythagorean theorem in mathematics, but his influence extends to philosophy and mysticism. He believed in the transmigration of souls and that numbers underpin the structure of the universe, merging numerical relationships with spiritual beliefs.
Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 8

Heraclitus (circa 535-475 BCE)
Heraclitus is another preSocratic Greek philosopher is famous for his doctrine of change being central to the universe encapsulated in his assertion that “you cannot step into the same river twice.”Heraclitus emphasized the constant flux and the unity of opposites, contributing significantly to the development of dialectical thinking.
Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 9

Question 2.
Prepare a digital presentation including maps on the topic ‘From Janapadas to the Maurya Kingdom.’
Answer:
Slide 1: Introduction

  • Briefly introduce the topic.
    Importance of understanding the transition from Janapadas to the Maurya Kingdom.

Slide 2: The Janapadas

  • Explain what Janapadas were: early political and territorial units in ancient India.
    Mention the Vedic texts and the role of Janapadas in them.

Slide 3: Major Janapadas

  • Map: Display a map showing the locations of the sixteen Mahajanapadas of Ancient India.
    Highlight prominent ones like Magadha, Kosala, Vatsa, and Avanti.
  • Explanation
    Brief descriptions of a few key Janapadas.
    Their governance, economy, and society.

Slide 4: The Rise of Magadha

  • Key Factors
    Strategic location and fertile land.
    Strong leadership and military prowess.
    Expansion under rulers like Bimbisara and Ajatashatru.
  • Map: Show a map depicting the growth of Magadha.

Slide 5: The Nanda Dynasty

  • Transition Period
    Explain the significance of the Nanda Dynasty. Administrative innovations and military strength.
  • Map: Display the territorial extent of the Nanda Empire.

Slide 6: Alexander’s Invasion

  • Context and Impact
    Brief overview of Alexander the Great’s invasion of India.
    The political vacuum and power struggles following his departure.

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Slide 7: The Maurya Dynasty

  • Foundation by Chandragupta Maurya Story of Chandragupta Maurya’s rise with the help of Chanakya.
  • The overthrow of the Nanda Dynasty and the establishment of the Maurya Empire.
  • Map: Early Maurya Empire

Slide 8: Expansion Under Bindusara

  • Consolidation and Expansion
    Policies and military campaigns of Bindusara.
    Territories were added during his reign.
  • Map: Maurya Empire Under Bindusara

Slide 9: Ashoka the Great

  • Ashoka’s Reign Kalinga War and Ashoka’s conversion to Buddhism. Spread of Buddhism and Ashoka’s edicts.
  • Map: Show the maximum territorial extent of the Maurya Empire under Ashoka.

Slide 10: Governance and Administration

  • Mauryan
    Administration Centralized bureaucracy and provincial administration.
    Role of officials like the Mahamatras.

Slide 11: Economic and Social Structure

  • Economy
    Agricultural base, trade routes, and urban centres.
    Use of coins and standard weights and measures.
  • Society
    Social stratification, urbanization, and culture.

Slide 12: Decline of the Maurya Empire

  • Factors Leading to Decline
    Weak successors after Ashoka.
    Internal revolts and external invasions.

Slide 13: Legacy of the Maurya Empire

  • Historical Impact
    Influence on subsequent Indian empires.
  • Contributions to art, architecture, and administration.

Question 3.
Organise a debate on ‘Ideas and Early State Formation’.
Answer:
Conduct a debate by the using following points:
Pros of Early State Formation

Centralized Governance:

  • Pro: Centralized governments enabled the creation of organized societies with established laws and systems of governance.
  • Pro: Allowed for large-scale projects like infrastructure development, including roads, bridges, and irrigation systems.

Economic Development:

  • Pro: Facilitated economic growth through the establishment of trade networks and marketplaces.
  • Pro: Improved agricultural productivity through coordinated efforts and technological advancements.

Social Order and Stability:

  • Pro: Establishment of laws and order reduced internal conflicts and provided a sense of security.
  • Pro: Created systems for managing resources and distributing goods, leading to more stable societies.

Cultural and Intellectual Advancements:

  • Pro: Centralized states often became centers of learning, art, and culture, fostering . intellectual and cultural advancements.
  • Pro: Development of writing systems and record-keeping for administrative and historical purposes.

Military Organization:

  • Pro: Enabled the creation of organized military forces for defence and expansion.
  • Pro: Provided protection for the population against external threats and invasions.

Cons of Early State Formation
Centralized Power and Corruption:

  • Con: Centralized power often led to the emergence of autocratic rulers who could abuse their power.
  • Con: Corruption and exploitation of resources and people by the ruling class.

Social Inequality:

  • Con: Creation of social hierarchies and class divisions, leading to inequality and social stratification.
  • Con: Marginalization and oppression of certain groups within society.

Conflict and Warfare:

  • Con: Competition between early states often led to confliets and wars, resulting in destruction and loss of life.
  • Con: Expansionist policies could lead to the subjugation and displacement of neighbouring communities.

Bureaucratic Challenges:

  • Con: Large bureaucracies could become inefficient and slow, hindering effective governance.
  • Con: Administrative complexity could lead to difficulties in managing large territories and diverse populations.

Resistance to Change:

  • Con: Established systems and traditions within early states could resist innovation and adaptation.
  • Con: Rigidity in governance structures could stifle creativity and limit societal progress.

Std 9 History Chapter 2 Notes Kerala Syllabus Extra Question Answer

Question 1.
Where did Vardhamana Mahavira attain Nirvana?
Answer:
Pava.

Question 2.
Where was Vardhamana Mahavira born and what was he also known as?
Answer:
Vardhamana Mahavira was born in Kundagrama near Vaishali in Bihar. He came to be known as Mahavira and Jina.

Question 3.
What are the two main sects of Buddhism?
Answer:
The two main sects of Buddhism are Mahayana and Hinayana,

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 4.
What does ‘Ahimsa’ mean in the context of Buddha’s teachings?
Answer:
‘Ahimsa’ means non-violence and was a concept suitable to the new conditions in the Ganga basin.

Question 5.
What does the ‘Middle Path’ in Buddhism signify?
Answer:
The ‘Middle Path’ signifies a balanced way of life between severe asceticism and luxurious living.

Question 6.
Explain the role of the Ganga basin in the emergence of new ideas in India during the 6th century BCE.
Answer:
During the 6th century BCE, the Ganga basin was a crucial region for the emergence of new ideas in India. The material conditions of this area, including the widespread use of iron tools, increased agricultural production, and the growth of trade and cities, played a significant role in fostering an environment conducive to intellectual and philosophical development.

The socio-economic system in the Ganga basin, which was based on agriculture and cattle, provided the stability and resources necessary for people to explore new ideological concepts. Consequently, this region became the cradle for Jainism and Buddhism, which were supported by the emerging social classes of Vaishyas (merchants) and Gahapathis (wealthy householders).

Question 7.
How did Magadha emerge as a dominant power in ancient India?
Answer:
Magadha’s dominance stemmed from its fertile land, abundant rainfall, and iron ore deposits, facilitating agricultural prosperity and weaponproduction. The availability of elephants for warfare, efficient rulers like Bimbisara and Ajatashatru, and geographic advantages such as easy access to transportation via the Ganga and its tributaries further solidified Magadha’s supremacy.

Question 8.
What factors contributed to Magadha’s dominance among the Mahajanapadas?
Answer:
Factors such as fertile land, large deposits of iron ore, availability of elephants, and efficient rulers contributed to Magadha’s dominance among the Mahajanapadas.

Question 9.
What led to the growth of trade and the development of towns in the Janapadas?
Answer:
Agnicultural surplus production in the Janapodas led to the growth of trade and the development of towns.

Question 10.
How did Buddhism influence Indian culture, and what were its major sects?
Answer:
Buddhism profoundly influenced Indian culture by promoting democratic values through the functioning of the Sangha and by advocating for non-violence (Ahimsa). It also played a role in reducing the rigidity of the caste system and promoting social equality. Over time, Buddhism split into two major sects: Mahayana and Hinayana. Followers of Mahayana worshipped Buddha as a deity, while Hinayana adhered to Buddha’s original teachings without deifying him. This division led to diverse interpretations and practices within Buddhism, enriching the cultural and spiritual landscape of India.

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 11.
The words ‘Setthis’ and ‘Satthavahakar’ are used to refer to ——–during Mauryan times.
Answer:
Traders

Question 12.
The capitals of city-states in Greece were often located on ——-
Answer:
High hills

Question 13.
Why was the sixth century BCE considered a remarkable period in world history?
Answer:
The sixth century BCE was a remarkable period because it saw the emergence of influential thinkers and the spread of new philosophical and religious ideas across different regions of the world. Notable figures such as Vardhamana Mahavira and Gautama Buddha in India, Zarathustra (Zoroaster) in Iran, Confucius in China, and Heraclitus in Greece introduced transformative ideas that significantly shaped their respective cultures and have had a lasting impact on human history.

Question 14.
What material conditions in the Ganga basin contributed to the development of new ideas during the sixth century BCE?
Answer:
Several material conditions in the Ganga basin contributed to the development of new ideas:

  • The widespread use of iron tools, which improved agricultural efficiency and productivity.
  • Increased agricultural production, which supported larger populations and the growth of settlements.
  • The growth of trade and cities, which facilitated the exchange of goods, ideas, and cultural practices.

Question 15.
How did the socio-economic system of the Ganga basin in the sixth century BCE influence the emergence of new philosophical ideas?
Answer:
By the sixth century BCE, the Ganga basin had developed a socio-economic system based on agriculture and cattle rearing. This system led to economic surplus, social stratification, and the rise of a merchant class (Vaishyas) and wealthy landowners (Gahapathis). These groups supported new philosophical ideas that challenged the traditional Vedic rituals and the authority of the Brahmins. Jainism and Buddhism, which emphasized ethical conduct, nonviolence, and individual spiritual practice, resonated with these social groups seeking social and spiritual alternatives.

Question 16.
What role did the Vaishyas and Gahapathis play in the support of new ideas such as Jainism and Buddhism?
Answer:
The Vaishyas (merchant class) and Gahapathis (wealthy landowners) played a crucial role in supporting new ideas like Jainism and Buddhism. These classes were often marginalised by the traditional Vedic system dominated by the Brahmins. Jainism and Buddhism offered more egalitarian approaches to spirituality and ethical living, which appealed to the Vaishyas and Gahapathis. Their economic power and influence provided the necessary support and patronage for these new movements to grow and spread.

Question 17.
Where did Vardhamana Mahavira was born?
Answer:
Kundagrama near Vaishali in Bihar

Question 18.
Who is known as Thirthankaras?
Answer:
Thirthankara means one who attained wisdom through ‘asceticism’.

Question 19.
How many Thirthankaras are there in the Jainism?
Answer:
24 Thirthankaras

Question 20.
What are the three principles for attaining Moksha?
Answer:
Right Belief, Right Knowledge, and Right Action.

Question 21.
Write a short note on Buddhism.
Answer:

  • Buddhism was founded by Gautama Buddha.
  • He was born in Lumbini (Kapilavastu) in Nepal.
  • He got Enlightenment at Bodh Gaya in Bihar.
  • Gautama Buddha delivered his first sermon at Sarnath.
  • He attained Nirvana at Kushinara.
  • The Buddha’s teachings and principles were simple and practical.
  • He rejected the Vedas, sacrifices (Yagas) and the caste system.
  • His concept of ‘Ahimsa’ was suitable to the new conditions in the Ganga basin.
  • Buddha spread his ideas in the Pali language.

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 22.
What is Stupas?
Answer:
Stupas are buildings built on sites where the physical remains of the Buddha or objects used by the Buddha were buried. Stupas are made in a semicircular shape.

Question 23.
Buddhism Split into …………… and …………………
Answer:
Mahayana, Hinayana

Question 24.
Name the work composed by Buddha before 2300 years ago.
Answer:
Digha Nikaya

Question 25.
What is Janapadha?
Answer:
Janapada means a place where people settled.

Question 26.
The tribes of the Vedic period are known as ……………
Answer:
Jana

Question 27.
Explain the administrative system of Mahajanapadhas.
Answer:

  • Contemporary works provide some information about the administrative systems of the Mahajanapadas.
  • An efficient system of tax collection and a standing army developed during this time.
  • The word ‘Bali’ found in Pali texts means tax.
  • ‘Bhaga’ was another type of tax. Grains and cattle were mainly paid as tax.
  • Those who lived in the forests paid forest produce as taxes, while artisans worked for the king on fixed days.
  • There were many officials for carrying out administration.
  • The work Satapathabrahmana mentions Senani, Purohita and Gramani, who assisted the king.
  • Mahajanapadas had forts and capital cities.

Question 28.
Write a short note about the rise of Magadha.
Answer:

  • The sixteen Mahajanapadas were constantly engaged in wars for dominance. Magadha was the ultimate winner.
  • Magadha was a fertile region with good rainfall.
  • There were large deposits of iron ore also.
  • The iron needed for tools and weapons was readily available.
  • Elephants were an important factor in wars in those days.
  • Elephants were available in large numbers in the forests of Magadha. This ensured Magadhan’s victory in battles.
  • The Ganga and its tributaries provided easy transportation of goods.
  • Magadha also had efficient rulers like Bimbisara and Ajatashatru.

Question 29.
Write a short note on the Mauryan rule.
Answer:

  • The Maurya kingdom was divided into various provinces.
  • Such provinces were under the control of governors.
  • Pataliputra, the capital, was under the direct control of the Emperor.
  • The Mauryan army had five divisions. They were infantry, cavalry, chariots, elephants and the navy.
  • Military administration was carried out by a 30 -member committee.
  • The ideas propagated by Emperor Asoka to maintain peace and coexistence among his subjects are known as ‘Asoka Dhamma’ (Dharma).
  • The following are the main ideas of ‘Asoka Dhamma’ – Be tolerant of other religions, Respect elders and teachers, and Be kind to slaves and the sick.
  • Eminent historian Romila Thapar opines that ‘Asoka Dhamma’ was a policy for the efficient administration of a vast country and for keeping various social groups in harmony.

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 3

Question 30.
What are the main ideas of Asoka Dharma?
Answer:
The following are the main ideas of ‘Asoka Dhamma’ Be tolerant of other religions, Respect elders and teachers, and Be kind to slaves and the sick.

Question 31.
Name the two words that refer to the trades in the Mauryan Period.
Answer:
Setthis and Satthavahakar

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 32.
Explain the growth of trade in the Mauryan Empire.
Answer:

  • The Coins used for trade during Mauryan rule are known as Punch Marked Coins.
  • They are made of silver and copper.
  • Goods were transported through land, sea and rivers.
  • Grains, textiles, metal, etc. were the chief commodities of trade.
  • The words ‘Setthis’ and ‘Satthavahakar’ are used to refer traders on those days.

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 4

Question 33.
What are called City-states?
Answer:
In Greece, villages co-existed for public safety and administration. They were called cities.

Question 34.
Name the city-states of Greece.
Answer:
Athens, Sparta, Corinth, Thebes.

Question 35.
Define the state formation in Greece.
Answer:

  • In Greece, villages stood together for the purpose of security and governance.
  • They came to be known as city-states.
  • A city-state consisted of a city and the surrounding agricultural villages.
  • Hills and mountains provided natural boundaries for these city-states.
  • Some of the city-states were islands.
  • The capitals of these city-states were located on high hills.
  • Athens, Sparta, Corinth, and Thebes were some of the major city-states of Greece.

Ideas and Early States Notes Class 9 History Chapter 2 Kerala Syllabus Questions and Answers 5

അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Notes Alpamalla Bhujikkunnu Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 7

Practicing with Malayalam Adisthana Padavali Class 9 Notes Pdf and Class 9 Malayalam അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Alpamalla Bhujikkunnu Notes Question and Answer improves language skills.

Alpamalla Bhujikkunnu Notes Question Answer Class 9 Malayalam Adisthana Padavali Chapter 7

9th Class Malayalam Adisthana Padavali Unit 3 Chapter 7 Notes Question Answer Alpamalla Bhujikkunnu

Class 9 Malayalam Alpamalla Bhujikkunnu Notes Questions and Answers

Question 1.
“ചെറുതുമ്പപ്പൂവിനൊക്കും,
വെളുത്തുപ്പും വിളമ്പുന്നു”
ഈ കാവ്യപ്രയോഗത്തിന്റെ ഭംഗി കണ്ടെത്തിയെഴുതുക.?
Answer:
അസാമാന്യമായ ഭാഷാ നൈപുണ്യം കൊണ്ട് അനുഗ്രഹീതനായ കവിയാണ് കുഞ്ചൻനമ്പ്യാർ. തന്റെ വാക്കുകളിൽ കടന്നു വരുന്ന വർണ്ണനകളും അലങ്കാര പ്രയോഗങ്ങളും എല്ലാക്കാലത്തും വായനക്കാരനെ ഞെട്ടിക്കുന്ന തരത്തിലുള്ളതാണ്. പദ സംയോഗങ്ങളുടെ ഉള്ളിൽ കടന്ന് എത്രമാത്രം ആഴത്തിൽ അവയെ മനോഹരമാക്കാൻ കഴിയുമോ അത്രയും മനോഹരമായ ഉപമകൾ കൊണ്ട് നമ്പ്യാർ വാക്കുകൾക്ക് പുനർഭാവം നൽകും. നമ്പ്യാരുടെ കൃതികളിൽ നിറയുന്ന വാങ്മയ രൂപങ്ങളുടെ മനോഹാരിത വാക്കുകൾ കൊണ്ട് വർണിക്കുക അസാധ്യമാണ് എന്ന് തോന്നും. ചെറിയ തുമ്പപ്പൂ പോലത്തെ ചോറിനോടൊപ്പം വെളുത്ത ഉപ്പും വിളമ്പുന്നു എന്ന് മനോഹരമായി അവതരിപ്പിച്ചിരിക്കുകയാണ് കവി. വാക്കുകൾ തമ്മിലുള്ള ചേർച്ചയ്ക്കു വേണ്ടി കവി ഉപയോഗിക്കുന്ന ആദ്യാക്ഷര പ്രാസവും ഉപമയും വളരെ മനോഹരമായ വാങ്മയചിത്രങ്ങൾ വായനക്കാരന് സംഭാവന ചെയ്യുന്നു.

Question 2.
ഭക്ഷണപ്രിയന്മാരുടെ കൊതിയും ധ്യതിയും പാഠഭാഗത്ത് ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നത് എങ്ങനെ? സന്ദർഭങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പപ്പടം പപ്പടമെന്നും
പഴമെന്നും ഗുളമെന്നും പച്ചടി പച്ചടിയെന്നും പരിപ്പെന്നുമൊരുഘോഷം
സദ്യയുണ്ണുന്നതിന്റെയും തീരുന്നതിന്റെയും തിരക്കിൽ ആളുകൾ വീണ്ടും വീണ്ടും ആവേശത്തോടെ വിഭവങ്ങൾ വേണം എന്ന് വിളിച്ചു പറയുന്ന തിരക്കാണ് കവിതയിൽ ആവിഷ്ക്കരിക്കുന്നത്

അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Notes Alpamalla Bhujikkunnu Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 7

Question 3.
വേപ്പില, കട്ടി വേഷിലക്കട്ടി
തുമ്പ, പു തുമ്പപ്പൂ,
മുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടികയിലെ വാക്കുകൾ ചേർത്തെഴുതിയപ്പോൾ വന്ന മാറ്റം എന്താണെന്ന് ചർച്ചചെയ്യുക. ഇത്തരം കൂടുതൽ പദങ്ങൾ കണ്ടെത്തി വിശകലനം ചെയ്യുക.?
Answer:
രണ്ടു പദങ്ങൾ തമ്മിൽ കൂട്ടിച്ചേർത്തു കവിതയ്ക്കനുയോജ്യമാം വിധം അർത്ഥങ്ങൾ വരുന്ന പദങ്ങളായി മാറ്റുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്, വേപ്പില, കട്ടി തുടങ്ങിയ രണ്ടു പദങ്ങൾ തമ്മിൽ ചേർന്നപ്പോൾ വേപ്പിലക്കട്ടി എന്ന ഒരു പുതിയ പദമാകുകയും അർത്ഥത്തിൽ മാറ്റം വരുകയും ചെയ്യുന്നു’

  • ഇഞ്ചിമാങ്ങ
  • നാരങ്ങാക്കറി
  • കരിമ്പിൻ നീർ
  • വറുത്തുപ്പേരി
  • ശർക്കരോപ്പേരി

Question 4.
“അത്താഴം അരവയറ്”
“അന്നവിചാരം മുന്നവിചാരം
പിന്നെ വിചാരം കാര്യവിചാരം”
ഇതുപോലുള്ള ഭക്ഷണം, കൃഷി എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പഴഞ്ചൊല്ലുകൾ ശേഖരിച്ച് ഡിജിറ്റൽ പഴഞ്ചൊൽ പതിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
കണ്ടെത്തിയ പഴഞ്ചൊല്ലുകൾ ജീവിതാനുഭവങ്ങളുമായി യോജിക്കുന്നുണ്ടോയെന്ന്പ രിശോധിക്കുക.?
Answer:

  • കാണം വിറ്റും ഓണം ഉണ്ണണം
  • സമ്പത്തുകാലത്തു തൈപത്തു വെച്ചാൽ ആപത്തു കാലത്തു കായ് പത്തു തിന്നാം
  • തേങ്ങാ പത്തരച്ചാലും താളല്ലേ കറി
  • നിലമറിഞ്ഞു വിത്ത് വിതയ്ക്കണം
  • പതിരില്ലാതെ കതിരില്ല
  • അഴകുള്ള ചക്കയിൽ ചുളയില്ല
  • വിത്തിനൊത്തവിള
  • ഞാറുറച്ചാൽ ചോറുറയ്ക്കും
  • വേണമെങ്കിൽ ചക്ക വേരിലും കായ്ക്കും

പഴംചൊല്ലുകൾ എല്ലാം തന്നെ പഴയകാല ജീവിതത്തോട് സമാനമായതാണ്. പണ്ടത്തെ മനുഷ്യരുടെ ജീവിതാനുഭവങ്ങളോട് കൂട്ടിച്ചേർത്താണ് ഓരോ ചൊല്ലുകളും വരുന്നത്.

Question 5.
“ അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു
കഴുത്തോളം പൂർണ്ണമായി-
ട്ടപ്പുറത്തു കവിഞ്ഞാലും
തൃപ്തിയില്ല ചിലർക്കെല്ലാം”
ഫലിതം, സാമൂഹികവിമർശനം തുടങ്ങിയവ തുള്ളൽ കൃതികളുടെ പ്രധാന സവിശേഷതകളാണ്. കുഞ്ചൻനമ്പ്യാരുടെ മറ്റു കാവ്യഭാഗങ്ങളിൽനിന്നുകൂടി സന്ദർഭങ്ങൾ കണ്ടെത്തി സാമൂഹികവിമർശനം തുള്ളൽക്കവിതകളിൽ’ എന്ന വിഷയത്തിൽ ഉപന്യാസം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
കൈരളിയുടെ പൊട്ടിച്ചിരിയാണ് തുള്ളൽ കവിതകൾ. തുള്ളൽ മൂന്ന് വിധമുണ്ട്, കേരളത്തിലെ ചില ആദിമ നിവാസികളുടെ ജാതിനാമം സൂചിപ്പിച്ചുകൊണ്ടാണ് നമ്പ്യാർ തുള്ളലുകൾക്കു നാമകരണം ചെയ്തിരിക്കുന്നത് എന്ന് എ. ഡി. ഹരിശർമ അഭിപ്രായപ്പെടുന്നുണ്ട്. ഇതുതന്നെ അന്ന് നിലനിന്നിരുന്ന സവർണ മേധവിത്വത്തിനോടുള്ള കവിയുടെ എതിർപ്പാണ് എന്നും സമൂഹത്തോടും മനുഷ്യനോടും നമ്പ്യാർ പുലർത്തുന്ന പ്രതിപത്തിയും ഇതിൽ നിന്ന് നമുക്ക് മനസിലാക്കാൻ സാധിക്കും. സാധാരണക്കാരന്റെ പക്ഷത്ത് നിന്ന് കവിയാണ് കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ, സാദാരണക്കാർക്കു മനസിലാകുന്ന ഭാഷയിൽ അവർക്കും ആസ്വദിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു കലാരൂപമാക്കി അദ്ദേഹം തുള്ളലിനെ മാറ്റിയത് തന്നെ തന്റെ വിമർശനങ്ങളെ രേഖപ്പെടുത്തുന്നതിനാണ്.

മാത്രമല്ല കേരളീയ തനിമയാണ് നമ്പ്യാർ കവിതകളുടെ മുഖ മുദ്ര. തന്റെ കാലത്തെ ജനങ്ങളെ മാതൃകയാക്കിയാണ് നമ്പ്യാർ എല്ലാ സൃഷ്ടികളും നടത്തുന്നത്. ജാതിവ്യവസ്ഥ, നാട്ടറിവ്, മൂല്യബോധം, മാനവികത തുടങ്ങി നിരവധി ഘടകങ്ങൾ നമ്പ്യാർ കവിതകളുടെ പ്രത്യേകതയാണ്. സമൂഹത്തിൽ സാധാരണക്കാർക്ക് ആഹാരം പോലും കഴിക്കാൻ ഇല്ലാത്ത കാലത്തുപോലും മൂക്കുമുട്ടെ തിന്നും കുടിച്ചും, എത്ര തന്നെ തിന്നാലും മതിവരാത്തവരായും നിൽക്കുന്ന ആൾക്കാരോടുള്ള നമ്പ്യാരുടെ വിമർശനമാണ് ഈ കൃതി പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നത്.

Question 6.
ചുറ്റുമുള്ള വിഷയങ്ങളെ കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ അവതരിപ്പിച്ച രീതി ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടാകുമല്ലോ. ഇതുപോലെ ആനുകാലിക വിഷയങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെടുത്തി ട്രോൾ, കാർട്ടൂൺ, റീൽസ് എന്നിവ തയ്യാറാക്കുക.?
Answer:
സമകാലിക പ്രശ്നങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുന്ന വിഷയങ്ങൾ കണ്ടെത്തി കാർട്ടൂൺ, റീൽസ് എന്നിവ ചെയ്യുക. അനുയോജ്യമായ ചില വിഷയങ്ങൾ താഴെ നൽകുന്നു

  • കുടിവെള്ള പ്രശ്നം
  • റോഡിലെ കുഴി
  • ഭരണപരമായ തെറ്റായ ഇടപെടൽ

അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Notes Alpamalla Bhujikkunnu Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 7

Question 7.
ക്ലാസിൽ തുള്ളൽ ഭാഗത്തിന്റെ അവതരണം സംഘടിപ്പിക്കുക. ?
Answer:
കുട്ടികൾ കൂട്ടുചേർന്നു തുള്ളൽ മാതൃകകൾ യൂട്യൂബിലോ മറ്റു സാമൂഹിക മധ്യമങ്ങളിലോ കാണുക. അതിനു ശേഷം തുള്ളൽ മാതൃക നോക്കി പാട്ടുപാടി ചമയങ്ങൾ ചേർത്തു അവതരിപ്പിക്കുക

Question 8.
അയല പൊരിച്ചതുണ്ട്
കരിമീൻ വറുത്തതുണ്ട്
കുടംപുളിയിട്ടു വച്ച
നല്ല ചെമ്മീൻകറിയുണ്ട്
(സിനിമ : വേനലിൽ ഒരു മഴ ശ്രീകുമാരൻ തമ്പി)

ചെമ്പാവ് പുന്നെല്ലിൻ ചോറോ
നിന്റെ മുത്താരം മിന്നുന്ന മുല്ലപ്പൂച്ചിരിയോ
(തനതിന്ത)
മുളകരച്ചൊരുക്കിയ പരൽമീനിൻ കറി
കുട്ടീട്ടെരിവ്കൊണ്ടിടം കണ്ണ് തുടിച്ചവനേ…
സിനിമ : സാൾട്ട് ആൻഡ് പെപ്പർ (റഫീക്ക് അഹമ്മദ്)
കേരളത്തിന്റെ ഭക്ഷണവൈവിധ്യത്തെക്കുറിച്ച് ഈ ചലച്ചിത്രഗാനങ്ങൾ നൽകുന്ന സൂചനകൾ എന്തെല്ലാം? കണ്ടെത്തുക. ?
Answer:
കേരളത്തിന്റെ ഭക്ഷണ വൈവിധ്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ധാരാളം സിനിമകളും കൃതികളും പാട്ടുകളും ഒക്കെ നമുക്ക് പരിചയമുണ്ട്. അത്രമേൽ മനോഹരമായതും ഇമ്പമുള്ളതുമാണ് കേരളീയരുടെ രുചിക്കൂട്ടുകൾ. എത്രതന്നെ കാലം പുരോഗമിച്ചാലും പഴമയുടെ രുചിക്കൂട്ടുകൾ തേടി യാത്രകൾ തുടർന്ന് കൊണ്ടേയിരിക്കും. എന്തുകൊണ്ടെന്നാൽ അത്രമേൽ രുചികരവും ഗുണകരവു മായിരുന്ന ഭക്ഷണ പാരമ്പര്യമാണ് നമുക്കുള്ളത്. കേരളത്തിലെ നാടൻ വിഭവങ്ങൾ വായിൽ കപ്പലോടിക്കാനുള്ള വെള്ളം നിറയ്ക്കും എന്നത് എല്ലാ മലയാളികൾക്കും അറിയാം. പപ്പടവും പരിപ്പും, പ്രഥമനും പോലെ തന്നെ നാവിനെയും മനസ്സിനെയും ഒരുപോലെ രസച്ചാറിൽ ആറാടിക്കുന്നതാണ് നമ്മുടെ നാടൻ മത്സ്യ മാംസ വിഭവങ്ങൾ. നമ്മുടെ നാടൻ വിഭവങ്ങളെല്ലാം തന്നെ മനോഹരമായ കൂട്ടുകൾ ചേർന്നതാണ്. കൂട്ടുകൾ ഓരോരുത്തരും, ഓരോ നാടും ചേർക്കുന്നതും വ്യത്യസ്തവുമാണ് ഈ രുചിക്കൂട്ടുകൾ ചേർന്നാണ് നാവിൽ രസമുകുളങ്ങളെ ത്രസിപ്പിക്കുന്നത്.

ഇവിടെ കുടംപുളി ഇട്ടുവെച്ച ചെമ്മീൻ കറിയും വറുത്തതും പൊരിച്ചതുമായ മീനും എല്ലാം രുചിക്കൂട്ടുകളുടെ വൈവിധ്യങ്ങളെ ആണ് കാണിക്കുന്നത്. നാട്ടിലെ പുഴയിൽ നിന്ന് പിടിക്കുന്ന നല്ല പച്ച പരൽ മീനിൽ മുളക് അരച്ചുവെച്ച കറി കൂട്ടുമ്പോൾ ഉള്ള അനുഭൂതിയാണ് സാൾട്ട് ആൻഡ് പെപ്പർ എന്ന സിനിമയിലെ അവതരിപ്പിക്കുന്നത്, പരൽമീൻ കറി ആസ്വദിച്ചു കഴിച്ച ഒരാളുടെ അനുഭവ സാക്ഷ്യമാണ് ഈ പാട്ട്. പാട്ടുകേട്ട് പരൽ മീൻ കറി കഴിക്കാൻ കൊതി തോന്നിപ്പോവുകയും ചെയ്യും. അത്രമേൽ ഇമ്പത്തിലാണ് ഈ വരികൾ അവതരിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്.

Question 9.
ഭക്ഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കൂടുതൽ സിനിമാഗാനങ്ങളും നാടൻപാട്ടുകളും കണ്ടെത്തി ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കുക?
Answer:
തൂശനില മുറിച്ചു വെച്ചു.
തുമ്പപ്പൂ ചോറ് വിളമ്പി
ആശിച്ച കറിയെല്ലാം നിരത്തി വെച്ചു..
ഭക്ഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മറ്റു പാട്ടുകൾ കണ്ടെത്തിയവതരിപ്പിക്കുമല്ലോ

Question 10.
മലയാളികളുടെ മാറുന്ന ഭക്ഷണ സംസ്ക്കാരം എന്ന വിഷയത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക?
Answer:
മലയാളികളുടെ രുചി വൈവിധ്യങ്ങൾ എത്ര പറഞ്ഞാലും പങ്കു വച്ചാലും തീരാത്തത്രയുണ്ടല്ലോ. കാലം എത്ര പുരോഗമിച്ചാലും നമ്മുടേത് മാത്രമായ രുചികൾ നാം ഇന്നും പിന്തുടരുന്നുണ്ട്. പാരമ്പര്യമായ രുചി സങ്കൽപ്പങ്ങൾക്കു പ്രാദേശിക ദേശഭേദങ്ങൾ ഉണ്ട് എങ്കിലും മലയാളികൾക്ക് പൊതുവായ ചില ഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ ഉണ്ട്. കാലത്തിനും ദേശത്തിനും പിന്തുടർന്ന് വരുന്ന ആചാരങ്ങൾക്കമൊക്കെ അധീതമായി മലയാളികളുടെ പൊതുവായ രുചി വൈവിധ്യങ്ങൾക്കു ലോകസാഹിത്യത്തിൽ പോലും സ്ഥാനം ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. ചലച്ചിത്ര ഗാനങ്ങളായും, കഥയായും, സിനിമയായും മലയാളികളുടെ രുചിഭേദങ്ങൾ പല ഇടങ്ങളിൽ അടയാളപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. വളരെ ആരോഗ്യപരമായ ഭക്ഷണ രീതികളാണ് ഒരു കാലമത്രയും മലയാളികൾ തുടർന്ന് പോന്നത്. ആട്ടിയ വെളിച്ചെണ്ണയും, സ്വന്തം കൃഷിയിടത്തിലെ പച്ചക്കറികളും പഴങ്ങളുമൊക്കെ ചേർന്ന് ശരീരത്തിന് ദോഷമില്ലാത്ത ഒരു ഭക്ഷണ പാരമ്പര്യമാണ് കേരളീയർ പിന്തുടർന്നത്.

എന്നാൽ ഇന്നാകട്ടെ മലയാളികളുടെ ജീവിത തിരക്കുകൾ ക്രമാതീതമായി വർധിക്കുകയും ഉടനടി പാകം ചെയ്യാൻ സാധിക്കുന്ന തരത്തിലുള്ള ഇൻസ്റ്റന്റ് ഭക്ഷണ രീതികളോടും, നിറവും കൃത്രിമമായ മണവും രുചിയുമുള്ള ഭക്ഷണ രീതികളോടും മലയാളികളുടെ ഭ്രമം കൂടി വരുന്നതായി കാണാം .എന്നാൽ ഇത്തരം ആഹാര ശീലങ്ങൾ ജീവിത രീതിയിൽ ക്രമാതീതമായ മാറ്റം കൊണ്ട് വരികയും, ശരീരത്തെ രോഗപൂർണ്ണമാക്കുകയും ചെയ്യും, പഴയകാലത്തേതിനെ അപേക്ഷിച്ചു ചെറുപ്പക്കാരിലും കുട്ടികളിലും വരെ ജീവിതശൈലീ രോഗങ്ങൾ ഇന്ന് നമുക്ക് കാണാൻ കഴിയുന്നുണ്ട്. നല്ല ജീവിതത്തിനു ഒരു നല്ല ആഹാരരീതി പിന്തുടരേണ്ടത് അനിവാര്യമാണ് എന്ന തിരിച്ചറിവ് എല്ലാവരിലും ഉണ്ടാകണം.

Question 11.
പുതിയ ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങളും പഴയ ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങളും പട്ടികപ്പെടുത്തുക?

പഴയത് പുതിയത്
അവിൽ
അരിയുണ്ട
പിടി
കൊഴുക്കട്ട
ഇലയട
ഓട്സ്
സ്ചുത്തി
ഷേക്
ഷവർമ
ബർഗർ
സാൻവിച്

അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Notes Alpamalla Bhujikkunnu Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 7

Question 12.
രുചിയാൽബം തയ്യാറാക്കാം
Answer:
അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു Notes Alpamalla Bhujikkunnu Question Answer Class 9 Adisthana Padavali Chapter 7 1

Question 13.
ഒത്തിരിയൊന്നും വേണ്ടാ കൊറ്റിലൊരിത്തിരിയൊത്താൽ മതിയേ മതി മതി? വരികളുടെ ആശയം കണ്ടെത്തുക?
Answer:
കേരളത്തിന്റെ ഭക്ഷണ സംസ്കാരത്തെ ഹാസ്യാത്മകമായി വിമർശിച്ചും മലയാളികൾക്ക് എന്നും ഓർത്തിരിക്കുവാൻ മനോഹരമായി രുചിഭേദങ്ങളെ വർണിച്ചും എഴുതിയ കൃതിയായാണ് അല്പമല്ല ഭുജിക്കുന്നു’ എന്നത് പാഠഭാഗത്തിന്റെ ആമുഖമായി തന്നിരിക്കുന്ന വരികളാണ് ഇത്. ഒരുപാടു ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നവരെ വിമർശിക്കുന്ന കൃതിയാണിത്. ഒരുകാലത്തു ഒരു പണിയും ചെയ്യാതെ മൂക്കുമുട്ടെ ശാപ്പാട് തിന്നുന്ന ശാപ്പാട് രാമന്മാർ സമൂഹത്തിൽ ധാരാളം ഉണ്ടായിരുന്നു. അവരുടെ കാലത്താണ് നമ്പ്യാർ ജീവിച്ചതും. ഒരാൾക്ക് ജീവിക്കാൻ ഒരുപാട് ആഹാരം ആവശ്വമില്ല നമ്മുടെ ശരീരത്തിനും ഒരുപടൊന്നും ആവശ്യമില്ല. ഒരിത്തിരി ജീവൻ നിലനിർത്താൻ മാത്രമാണ് ആഹാരം വേണ്ടത് എന്നാണ് ഈ വരികൾ കൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത്.