Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions

The comprehensive approach in Kerala Syllabus 9th Standard Physics Textbook Solutions Chapter 8 Sound Notes Questions and Answers English Medium ensures conceptual clarity.

Std 9 Physics Chapter 8 Notes Solutions Sound

SCERT Class 9 Physics Chapter 8 Notes Solutions Kerala Syllabus Sound Questions and Answers

Class 9 Physics Chapter 8 Let Us Assess Answers Sound

Question 1.
Which part of the following sound sources vibrates prominently when sound is produced?
a) Drums
b) Madhalam
c) Bugle
Answer:
Drums – Diaphragm (Stretched membrane)
Madhalam – Diaphragm (Stretched membrane)
Bugle – Air column

Question 2.
A source of sound is an essential component for hearing sound. Which are the other two components?
Answer:
Medium, ear

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions

Question 3.
Plan an activity to demonstrate that sound travels through solids.
Answer:
Meter scale experiment.

Materials required

  • Metal meter stick or wooden ruler
  • Tuning fork

Procedure

  • Meter stick is held horizontally, resting one end on a desk and letting the other end project outside the table.
  • Strike the tuning fork to produce sound. Place one end of the tuning fork against the meter stick.
  • Have another participant place their ear against the free end of the meter stick.
  • They should hear a loud, clear sound through the meter stick.

Question 4.
Write down whether the following statements are true or false. Correct them if wrong.
a) Sound can travel through vacuum.
b) Sound is produced by the vibration of objects.
c) The speed of sound in solids is greater than that in gases.
d) Speed of sound decreases as temperature increases.
Answer:
a) False
Sound can’t travel through vacuum. Because sound requires a medium for its propagation.
b) True
c) True
d) False. Speed of sound increases as temperature increases.

Question 5.
Which of the given musical instruments produce sound by the vibration of the leather diaphragm.
(violin, chenda, flute, mridangam, veena, tabla )
Answer:
Chenda, mridangam, tabla

Question 6.
Can the astronauts directly hear each other while talking on the lunar surface? Why?
Answer:
No. There is no atmosphere on the moon. Sound requires a medium for its propagation.

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions

Question 7.
Write down an example of music and noise
Answer:
Music – sound produced by musical instruments such as guitar, veena, violin etc. Noise – Sound from heavy trucks, railway engine horns, and faulty loudspeakers.

Question 8.
Suggest two ways to reduce sound pollution
Answer:

  • Planting more trees around public places
  • Avoid traffic jams
  • Use less horns while driving

Question 9.
Which of the following mediums has the highest speed of sound? Which has the lowest?
a) Solid
b) Gas
c) Vacuum
d) Liquid
Answer:
Highest speed in (a) solid and lowest speed in (b) gas.

Question 10.
Describe the bell jar experiment to prove that sound requires a medium for propagation.
Answer:
The bell jar experiment demonstrates that sound needs a material medium to travel.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 1
Connect an electric bell to an airtight glass bell jar that’s connected to a vacuum pump.
Suspend the bell inside the jar.
Press the bell’s switch and listen to the bell ring.
Gradually pump out the air from the jar using the vacuum pump. As the air is pumped out, the sound of the bell will become fainter and eventually stop
When there is no air left in the jar, no sound can be heard, even though the bell’s hammer is still vibrating.

Class 9 Physics Chapter 8 Extended Activities Answers Sound

Question 1.
If you have learned instrumental music, play the instrument in the class and explain how it works.
Answer:
Hints
Flute:
Vibration of air column. A flute produces sound when a player blows air into the instrument, which causes the air inside to vibrate and create sound.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 2
Violin:
Vibration of the string produces sound in violin.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 3
A violin produces sound when the player draws a bow across its strings or plucks them. The strings vibrate, and these vibrations transfer to the wooden body of the violin,

Question 2.
Make different types of toys that produce sound and organise a demonstration in the class.
Answer:
Rattle. Materials:

  • Small container (like a plastic bottle or tin can)
  • Grains (rice, pulses or pebbles)
  • Decorative items (paper, cloth)

Steps:

  • Fill the container with grains or pebbles
  • Seal it securely (use tape or a lid)
  • Decorate the outside with coloured paper or cloth
  • Shake it to produce sound

Drum Materials:

  • Empty tin can or plastic container
  • Balloon or thick paper for the drumhead
  • Rubber bands or tape

Steps:

  • Cut the balloon or paper into a circle that fits over the opening for the can.
  • Stretch it over the top and secure it with rubber bands or tape.
  • Use your hands or a stick to strike the drum.

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions

Question 3.
Make toy telephone using paper cups and strings and operate them.
Answer:
Material Needed:

  • 2 paper cups (or plastic cups)
  • String (10-20 feet long)
  • Sharp object (pencil or scissors)
  • Tape

Steps:

  • Prepare a small hole in the bottom of each cup
  • Cut the required length of string
  • Thread one end of the string through the hole in one cup, tie a knot, and secure with tape if needed. Repeat with the second cup.
  • Hold the cups apart, keeping the string tight.
  • One person speaks in their cup while the other listens at the other cup.
    Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 4

Question 4.
Prepare posters to make people aware of the dangerous of noise pollution.
Answer:
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 5

Sound Class 9 Notes Questions and Answers Kerala Syllabus

Question 1.
What are the sounds familiar to you? Write them down.
Answer:

  • The ringing sound of the school bell
  • The song of cuckoos
  • The rolling sound of thunder
  • The ringing sound of the school bell
  • The song of cuckoos.
  • The rolling sound of thunder
  • Sound of the horn of vehicles
  • Sound of waterfalls
  • Sound of different machines
  • Sounds from movies
  • Sounds of musical instruments

Question 2.
List the situations where sound is useful in daily life.
Answer:
To enjoy music
Answer:

  • To enjoy music
  • For communication
  • Sounds of ambulance and fire engine siren to avoid traffic on road
  • Alarm and siren sounds to indicate time
  • School bell sound to remind school timings Sounds of vehicle horns for alertness
  • Ringtone sounds to indicate phone calls

Activity
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 6

Question 3.
Do you hear the sound?
Answer:
Yes

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions

Question 4.
Do you feel the rubber band move back and forth rapidly?
Answer:
Yes

Question 5.
What kind of motion is the rubber band in? (vibration/linear motion)
Answer:
vibration
We are familiar with toys that make sound.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 7

Question 6.
Which are they? Write them down.
Answer:
Olapeeppi, paper whistle, rattle, squeezers, Chiratta veena

Question 7.
Make your favourite toy and listen to its sound. Discuss how it produces sound and write in your science diary.
Answer:
Toy Drum
Use a plastic or paper container as the base, stretch a piece of balloon tightly over the top to create a diaphragm like structure of a drum and secure it with a rubber band. Now a toy drum is ready. Toy drum produces sound by vibration of its diaphragm.

Activity
Excite one prong of a tuning fork by striking it with a rubber hammer. Bring the excited tuning fork close to the ear.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 8

Question 8.
Can you hear the sound?
Answer:
Yes
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 9
Gently touch the prongs of the tuning fork. We can feel the vibration in the prongs of the tuning fork.
Excite the tuning fork and touch the prongs gently on the surface of the water in the bowl as shown in figure.
The vibration of the tuning fork causes the splashing of water.

Question 9.
Excite the tuning fork again and hold both its prongs firmly with your hands. Can you hear the sound? Is the tuning fork vibrating now?
Answer:
No. We cannot hear the sound.
The tuning fork is not vibrating now.
We cannot hear the sound because vibration has stopped as we hold both the prongs of tuning fork firmly with our hands.
Inference
Vibration of objects causes the production of sound

Question 10.
What may be the reason for sound from this bell?
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 10
Answer:
It is due to the vibration of the metal part of the bell.

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions

Question 11.
Write down examples of sound sources.
Answer:

  • Tuning fork
  • Musical instruments
  • Loudspeaker
  • Radio
  • Horn of vehicles

You may have noticed the parts that vibrate while playing musical instruments.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 11

Question 12.
List the names of the musical instruments you are familiar with, in the science diary.
Flute
Mridangam
Answer:

  • Flute
  • Mridangam
  • Tabla
  • Violin
  • Guitar

Question 13.
Which are the vibrating parts of the musical instruments you have listed?
Answer:

Musical instrument Vibrating part
Flute Air column
Mridangam Diaphragm (Stretched membrane)
Tabla Diaphragm (Stretched membrane)
Violin Strings
Guitar Strings

Question 14.
Complete the table by writing the results of your observation.
Answer:
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 12

Question 15.
Are the vocal cords the only part that vibrates when we speak? List the associated parts that are likely to vibrate.
The muscles
Answer:
No. It’s not only the vocal cords that vibrate. The associated vibrating parts are

  • The muscles
  • Throat
  • Lips
  • Mouth

Question 16.
Which is the main part that vibrates when the following musical instruments are played?
a) Mridangam
b) Flute
c) Guitar
Answer:
a) Mridangam – Diaphragm
b) Flute – Air column
c) Guitar – Strings

Question 17.
List the names of musical instruments in which the air column vibrates as the main or associated part.
Answer:
Flute, Harmonium, Clarinet, Piano, Violin, Veena, Guitar, Chenda, Tabla, drums

Question 18.
Which body part of the organisms listed in the table mainly vibrates when they make sound? Complete the list by gathering information.
Answer:

Creature Part that vibrates to produce sound
Honeybee The wings
Elephant The vocal cords
Mosquito The wings
Cicada (Cheeveedu) The wings
Cuckoo The vocal cords

Question 19.
Can you hear the sound?
Answer:
Yes

Question 20.
Draw the air inside the container into the mouth through the tube attached to the container. Do you sense the sound diminishing?
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 13
Answer:
Yes

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions

Question 21.
Try removing some more air. Doesn’t the sound decrease again?
Answer:
Yes

Question 22.
Could you have heard the sound if the air had been completely removed?
Answer:
No. We cannot hear the sound if the air has been completely removed

Question 23.
What can be inferred from this experiment? Write it down in the science diary.
Answer:
Sound keeps on diminishing each time the amount of air inside the container decreases. When the air is completely removed, no sound is heard.

Activity
Let the children place their ears on the desk. Ask another child to excite the tuning fork and press firmly its stem on the desk.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 14
Question 24.
Can you hear the sound?
Answer:
Yes

Question 25.
In this situation, which are the mediums through which sound is transmitted?
Answer:
Desk, air

Question 26.
Can sound travel through solids? Record the inference in the science diary.
Answer:
Yes. Here, the sound travels through the desk, showing that sound travels through solids. Sound can also travel through solids.

Activity
Take water in a bucket. Immerse a steel bowl in the water and tap it with a spoon.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 15
Question 27.
Can you hear the sound?
Answer:
Yes

Question 28.
Through which mediums did sound travel in this case?
Answer:
Water, air

Question 29.
What is the inference from this activity? Write it down in the science diary.
Answer:
Sound travels through water and air and reaches our ears.

Question 30.
Why do astronauts use a radio system to talk to each other?
Answer:
There is no medium in space for communication. Sound cannot travel through vacuum. So they use radio devices.

Question 31.
Does sound travel at the same speed through all mediums?
Answer:
No. The speed of sound is different in different mediums.

Question 32.
In which state of matter is the speed of sound greater? In which is it lesser?
Answer:

Question 33.
At night, the sound of a firecracker is heard 3 s after seeing the flash of light. How far did the explosion take place? (Consider the speed of sound as 350 m/s).
Answer:
The speed of light in air (3 × 108 m/s) is very high. But the speed of sound in the air is only 350 m/s. So, at the time when the firecracker bursts, its light is seen instantly by a person standing far away.
Distance travelled by sound = speed of sound × time = 350 m/s × 3s = 1050 m

Question 34.
In many cases, thunder is heard only a short time after the flash of lightning is seen. Explain the reason?
Answer:
The speed of light in air is 3 × 108 m/s, which is much more than the speed of sound (350 m/s). So thunder is heard only a short time after the flash of lightning is seen.

Question 35.
Don’t you see the mustard seeds moving up and down? Wasn’t the movement of the mustard seeds due to the vibration of the diaphragm?
Answer:
Yes. We can see the mustard seeds moving up and down.
Yes. The movement of the mustard seeds was due to the vibration of the diaphragm.

Question 36.
Discuss the challenges faced by hearing impaired and write it in your science diary.
A barrier to communications
Prone to accident
Answer:

  • A barrier to communications
  • Prone to accident
  • Safety issues
  • Employment barriers

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions

Question 37.
What should be the approach to the hearing impaired? Discuss based on the indicators.
Be empathetic
Give consideration and include them in all activities
Answer:

  • Be empathetic
  • Give consideration and include them in all activities
  • Respect their needs
  • Encourage participation

Question 38.
Based on this, prepare a short note to present on world hearing day.
Answer:
Title: Understanding and supporting the hearing impaired 3rd march is world hearing day, which reminds us how important hearing health is and the challenges faced by those with hearing loss. It is essential to know how we can help them. They face many challenges in communication, education, travelling, employment etc. We can help them by effective approaches.

They are,
Speak clearly: Talk at a normal speed and face the person you are speaking to. Minimize background noise: Keep the environment quite so it is easier to hear. Be patient: Give them time to respond and be ready to repeat things if needed.
On World Hearing Day, let’s promise to raise awareness about hearing health and use inclusive communication. By understanding and supporting each other, we can help make sure everyone feels heard and included.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 16
Beethoven gifted the world with the most melodious music. Helen Keller proved that it is possible to achieve great success in life with self-confidence, determination and hard work without flinching in adverse life situations. Many such great people have overcome hearing disorders and outshone in life.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 17
Hearing loss can be detected through hearing tests using an audiometer.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 18
A hearing aid is an electronic device that helps individuals with hearing loss to hear more clearly.

Question 39.
Conduct an interview with an audiologist about the hearing test and share the information with your classmates.
Answer:
This is an example of data collected from an audiologist.
Hearing Test Process:

  • Starts with a medical history.
  • Main test: Pure tone audiometry (listening to sounds through headphones).

Test Details:

  • Conducted in a soundproof booth.
  • Measures different frequencies and volumes; results are shown on an audiogram.

Age-Specific Testing:

  • Children: Use play-based tests.
  • Adults: May include speech understanding tests.

Common Hearing Issues:

  • Age-related hearing loss.
  • Noise-induced hearing loss.
  • Conductive hearing loss (from infections).

Preparing for a Hearing Test:

  • Rest well before the test.
  • Avoid loud noises beforehand.
  • Bring any medical records and symptom notes.

Advice for Suspected Hearing Loss:

  • Seek help early if you have hearing difficulties.
  • Early intervention is important.

Question 40.
Find out the key aspects related to ear care that we should pay attention to and present them in the class.
Answer:
1. Regular cleaning
Avoid cotton buds: They can push wax deeper.
Use a damp cloth: clean only the outer ear.

2. Prevent water damage
Dry ears after swimming: Use a towel or tilt your ear. Wear earplugs: Use them while swimming.

3. Healthy lifestyle
Balanced diet: Nutrients like vitamins are good for ear health.
Stay hydrated: Helps maintain ear moisture.

4. Stay away from extremely loud noises, and while using headphones, stick to a volume range that is said to be safe.

Question 41.
Compare the pleasing music you hear in music class with the noise at the traffic point. Which sound is pleasant to hear?
Answer:
Music from music class.

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions

Question 42.
You can listen to enchanting music from Chirattaveena. Then, listen to the sound of a coconut shell (Chiratta) being rubbed against a stone. Compare the sound in both cases.
Answer:
The sound from a chirattaveena is pleasing to hear and that from a chiratta rubbed on a stone is not
pleasant to hear.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 19
There are certain times in which music feels like noise. Also, sound beyond a certain limit seems to be annoying.

Question 43.
What is your response to this statement?
Answer:
Noise pollution is harmful to every living being. It can cause severe health issues.

Question 44.
What can be the cause of noise pollution?
Answer:

  • Increasing number of vehicles
  • Public address systems
  • Noise from construction sites
    Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 8 Sound Notes Solutions Img 20

Noise affects not only our physical health but also our mental health and emotional health.

Question 45.
Find out more about this from health care professionals and record them in the science diary.
Answer:
Physical Health:

  • Hearing Loss: Prolonged exposure can damage hearing.
  • Cardiovascular Issues: Linked to hypertension and heart disease due to stress.
  • Sleep Disturbances: Noise disrupts sleep, leading to fatigue.

Mental Health:

  • Increases Stress and Anxiety
  • Affects concentration and memory, especially in children.
  • Depression: Contributes to feelings of isolation and helplessness.

Emotional Health:

  • Noise can lead to irritability and affect relationships.
  • Reduces overall life satisfaction.
  • May lead to unhealthy coping strategies

Question 46.
Which professional groups are most affected by noise pollution
Answer:
Health care workers, teachers, musicians.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2020 Malayalam Medium

Students can read Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2020 with Answers Malayalam Medium and Kerala SSLC Social Science Previous Year Question Papers with Answers helps you to score more marks in your examinations.

Kerala Syllabus Class 10 Social Science Question Paper March 2020 Malayalam Medium

Time: 2½ Hours
Total Score: 80 Marks

നിർദ്ദേശങ്ങൾ :

  • ആദ്യത്തെ 15 മിനിട്ട് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ഈ സമയം ചോദ്യങ്ങൾ വായിക്കുന്നതിനും ഉത്തരം ആസൂത്രണം ചെയ്യുന്നതിനും ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.
  • Part – A യിലെ എല്ലാ ചോദ്യങ്ങൾക്കും ഉത്തരം എഴുതണം. Part – B യിലെ ഓരോ ചോദ്യനമ്പറിലും ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ഏതെങ്കിലും ഒരു ചോദ്യത്തിന് മാത്രമേ ഉത്തരമെഴുതേണ്ടതുള്ളൂ.

Part – A

Question 1.
ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ ഹിമാലയ പർവ്വത നിര: (1)
(a) ലഡാക്ക്
(b) ഹിമാചൽ
(c) സിവാലിക്
(d) ഹിമാദ്രി
Answer:
(d) ഹിമാദ്രി

Question 2.
ഫോർവേർഡ് ബ്ലോക്ക് എന്ന രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടിയുടെ സ്ഥാപകന്റെ പേരെഴുതുക. (1)
(a) ജയപ്രകാശ് നാരായൺ
(b) സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്
(c) ഭഗത് സിങ്
(d) അരുണാ ആസഫലി
Answer:
(b) സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്

Question 3.
ദേശീയ തലത്തിൽ ഭരണതലത്തിലും ഉദ്യോഗസ്ഥ തലത്തിലും രാഷ്ട്രീയ തലത്തിലുമുള്ള അഴിമതി തടയുന്നതിന് രൂപം നൽകിയിരിക്കുന്ന സ്ഥാപനത്തിന്റെ പേര്: (1)
(a) ലോകായുക്ത
(b) ഓംബുഡ്സ്മാൻ
(c) ലോക്പാൽ
(d) സംസ്ഥാന വിജിലൻസ് കമ്മീഷൻ
Answer:
(c) ലോക്പാൽ

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2020 Malayalam Medium

Question 4.
ഇന്ത്യയിലെ പൊതുമേഖലയിലുള്ള ആദ്യത്തെ ഇരുമ്പുരുക്ക് വ്യവസായശാല: (1)
(a) ഇന്ത്യൻ അയൺ ആന്റ് സ്റ്റീൽ കമ്പനി
(b) ഹിന്ദുസ്ഥാൻ സ്റ്റീൽ ലിമിറ്റഡ്
(c) വിശ്വേശ്വരയ്യ അയൺ ആന്റ് സ്റ്റീൽ വർക്ക്സ് ലിമിറ്റഡ്
(d) ടാറ്റാ ഇരുമ്പുരുക്ക് കമ്പനി
Answer:
(a) ഇന്ത്യ അയൺ ആന്റ് സ്റ്റീൽ കമ്പനി

Question 5.
സഹകരണം, സ്വയം സഹായം, പരസ്പര സഹായം എന്ന പ്രവർത്തന തത്വം ഉള്ള ബാങ്കുകൾ: (1)
(a) വികസന ബാങ്കുകൾ
(b) മഹിളാ ബാങ്കുകൾ
(c) പെയ്മെന്റ് ബാങ്കുകൾ
(d) സഹകരണ ബാങ്കുകൾ
Answer:
(d) കോ ഓപ്പറേറ്റീവ് ബാങ്ക്

Question 6.
‘എ’ കോളത്തിന് അനുയോജ്യമായവ ‘ബി’ കോളത്തിൽ നിന്നും കണ്ടെത്തി പട്ടിക ക്രമപ്പെടുത്തുക. (4)

എ ബി
ജി.പി.പിള്ള സവർണ ജാഥ
ഡോ: പൽപ്പു നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം
സി. കേശവൻ മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ
മലയാളി മെമ്മോറിയൽ ഈഴവ മെമ്മോറിയൽ

Answer:

എ ബി
ജി.പി. പിള്ള മലയാളി മെമ്മോറിയൽ
ഡോ. പൽപ്പു ഈഴവ മെമ്മോറിയൽ
സി. കേശവൻ നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം
മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ സവർണ ജാഥ

Question 7.
ഇന്ത്യയിലെ ശൈത്യകാലത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ എന്തെല്ലാം? (3)
Answer:
ഡിസംബർ ജനുവരി – ഫെബ്രുവരി മാസങ്ങളിൽ സൂര്വൻ ദക്ഷിണാർദ്ധ ഗോളത്തിൽ ആയിരിക്കുമ്പോളാണ് ഇന്ത്യയിൽ ശൈത്യകാലം അനുഭവപ്പെടുന്നത്.

Question 8.
വിവരാവകാശ നിയമം 2005-ന്റെ പ്രാധാന്യം വ്യക്തമാക്കുക. (3)
Answer:
രാജസ്ഥാനിലെ മസ്ദൂർ കിസാൻ ശക്തി സംഘാതൻ എന്ന സംഘ ടന നടത്തിയ പ്രവർത്തനങ്ങളാണ് വിവരാവകാശ നിയമനിർമാണ ത്തിലേക്ക് നയിച്ചത്. ഇത് രാജ്യത്തെ പൗരന്മാർക്കെല്ലാം വിവരങ്ങൾ അറിയാനുള്ള അവകാശം ഉറപ്പുവരുത്തുന്നു. അഴിമതി നിയന്ത്രി ക്കുന്നതിനും ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കിടയിൽ ഉത്തരവാദിത്വബോധമുണ്ടാക്കു ന്നതിനും ഗവൺമെന്റിന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ സുതാര്യമാക്കുന്ന തിനും ഈ നിയമം ലക്ഷ്യമിടുന്നു. കൂടാതെ പൊതുസ്ഥാപനങ്ങ ളുടെ കൈവശമുള്ള വിവരങ്ങൾ ആവശ്യപ്പെടുന്നപക്ഷം പൗര ന്മാർക്ക് ലഭ്യമാക്കാനും ഈ നിയമത്തിലൂടെ കഴിയുന്നു.

Question 9.
സമൂഹശാസ്ത്ര പഠനത്തിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പെഴുതുക. (3)
Answer:

  • സമൂഹത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ശരിയായ ധാരണ രൂപീകരിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.
  • സ്വന്തം സമൂഹത്തെയും മറ്റു വരുടെ സമൂഹത്തെയും വസ്തുനിഷ്ഠമായറിയാൻ സഹായിക്കുന്നു.
  • വ്യക്തിയും സാമൂഹികസ്ഥാപനങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം തിരിച്ചറിയാൻ സഹായിക്കുന്നു.
  • സാമൂഹികപ്രശ്നങ്ങളെക്കുറിച്ച് സൂക്ഷ്മമായി പഠിക്കുന്നു
  • സാമൂഹിക പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് പരിഹാരങ്ങൾ കണ്ടെത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.
  • സാമൂഹികാസൂത്രണത്തിനും വികസനത്തിനും പ്രയോജന പ്പെടുന്നു
  • പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങൾ, ചൂഷിതർ, വിവേചനത്തിനും പീഡന ത്തിനും വിധേയരാവുന്നവർ എന്നിവരെക്കുറിച്ചുള്ള പഠന ങ്ങൾ സാമൂഹികക്ഷേമ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് മാർഗദർശന മായിത്തീരുന്നു.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2020 Malayalam Medium

Question 10.
ഇന്ത്യയിലെ കൽക്കരി ഉൽപാദനത്തെ സംബന്ധിച്ച് ലഘു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. (3)
Answer:

  • ഇന്ത്യയിലെ മുഖ്യ താപോർജസ്രോതസ്സ് കൽക്കരി,
  • പ്രധാന വ്യാവസായിക ഇന്ധനമാണ് കൽക്കരി
  • ബിറ്റുമിനസ് വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ട ഇടത്തരം നിലവാരത്തിലുള്ള കൽക്കരിയാണ് ഇന്ത്യയിൽ കൂടുതലായും കാണപ്പെടുന്നത്.
  • പശ്ചിമബംഗാൾ, ഝാർഖണ്ഡ്, ഒഡിഷ, ഛത്തീസ്ഗഡ് എന്നി വയാണ് പ്രധാന ഉൽപാദക സംസ്ഥാനങ്ങൾ.
  • ഝാർഖണ്ഡിലെ ഝാറിയയാണ് ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ കൽക്കരിപ്പാടം.
  • തമിഴ്നാട്ടിലെ നെയ് വേലിയിൽ ലിഗ്നൈറ്റ് എന്ന ഇന്ധനക്ഷ മത കുറഞ്ഞ കൽക്കരി കാണപ്പെടുന്നു.

Question 11.
ഭാരതീയ റിസർവ്വ് ബാങ്കിന്റെ ധർമ്മങ്ങൾ എന്തെല്ലാം? (3)
Answer:

  • നോട്ട് അച്ചടിച്ചിറക്കൽ
  • സർക്കാരിന്റെ ബാങ്ക്
  • വായ്പ നിയന്ത്രിക്കൽ
  • ബാങ്കുകളുടെ ബാങ്ക്

Question 12.
ഗാന്ധിജി ഇടപെട്ട ചമ്പാരൻ, ഖേഡ സത്യാഗ്രഹങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിശദീകരിക്കുക. (3)
Answer:
ചമ്പാരനിലെ നിലം കർഷകരുടെ പ്രശ്നത്തിൽ ഇടപെട്ട ഗാന്ധിജി നിയമലംഘനവും സഹനസമരവും പോലുള്ള സമര രീതികളാണ് സ്വീകരിച്ചത്. ഗാന്ധിജിയുടെ ഇടപെടൽ നീലം കർഷർക്ക് അനുകൂലമായ നിയമം പാസാക്കാൻ അധികാരികളെ നിർബന്ധിതരാക്കി. സമരത്തിനുശേഷം ഗാന്ധിജി ചമ്പാരന്റെ പുരോഗതിക്കായുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏർപ്പെട്ടു. പ്രാഥമിക വിദ്യാലയങ്ങൾ ആരംഭിക്കുകയും ശുചീകരണ പ്രവർത്തന ങ്ങളും ഏറ്റെടുക്കുകയും ചെയ്തു.

പ്ലേഗ് ബോസിനെച്ചൊല്ലിയുള്ള 1918 ലെ അഹമ്മദാബാദ് തുണിമിൽ സമരത്തിലും ചമ്പാരനിലെ സമരരീതികളാണ് അദ്ദേഹം സ്വീകരിച്ചത്. ഗാന്ധിജിയുടെ ഉപവാസത്തെത്തുടർന്ന് അധികാരികൾ ശമ്പളവർധനവിന് സമ്മതിക്കുകയും സമരം അവസാനിക്കുകയും ചെയ്തു. വരൾച്ചയും കൃഷിനാശവും മൂലം ദുരിതത്തിലായിരുന്ന ഗുജറാത്തിലെ ഖഡയിലെ കർഷ കരിൽനിന്നു നികുതി പിരിക്കാൻ തീരുമാനിച്ച അധികാരികളുടെ (1918-ൽ) നയത്തിനെതിരെ ഗാന്ധിജി നികുതി നികുതി നി ഷേധവും സത്യഗ്രഹവും സമരായുധ ങ്ങളായി ഉപയോഗിച്ചു. അതിന്റെ ഫലമായി സർക്കാർ നികുതിയിളവുകൾ നൽകാൻ തയ്യാറായി.

Question 13.
ബജറ്റ് എന്നാൽ എന്ത്? മൂന്നു തരം ബജറ്റുകൾ വിശദമാക്കുക. (3)
Answer:
ഒരു സാമ്പത്തികവർഷത്തിൽ സർക്കാർ പ്രതീക്ഷിക്കുന്ന വരവും ചെലവും വിശദമാക്കുന്ന ധനകാര്യ രേഖയാണ് ബജറ്റ്, ഇന്ത്യയിൽ ഏപ്രിൽ 1 മുതൽ മാർച്ച് 31 വരെയാണ് സാമ്പത്തികവർഷമായി കണക്കാക്കുന്നത്.
ബജറ്റുകൾ മൂന്നു തരമുണ്ട്.
വരുമാനവും ചെലവും തുല്യമായി വരുന്ന ബജറ്റാണ് സന്തുലി ബജറ്റ്. വരുമാനം ചെലവിനേക്കാൾ കൂടുതലുള്ള ബജറ്റിനെ മിച്ച ബജറ്റ് എന്നു വിശേഷിപ്പിക്കുന്നു. ചെലവ് വരവിനേക്കാൾ കൂടുമ്പോൾ ബജറ്റിനെ കമ്മി ബജറ്റ് എന്നു പറയുന്നു.

Question 14.
റയട്ട് വാരി വ്യവസ്ഥയും മഹൽവാരി വ്യവസ്ഥയും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എഴുതുക. (3)
Answer:

  • ശാശ്വതഭൂനികുതിവ്യവസ്ഥയിൽ ഒരു പ്രദേശത്തെ നികുതി പിരിച്ചെടുത്തിരുന്നത് സെമീന്ദാർ ആയിരുന്നു.
  • നികുതി പിരിവിനധികാരമുണ്ടായിരുന്ന പ്രദേശത്തെ മുഴുവൻ ഭൂമിയുടെയും ഉടമസ്ഥൻ സമീന്ദാർ ആയിരുന്നു.
  •  െസമീന്ദാർമാർ ഭൂവുടമകളായതോടെ യഥാർഥ കർഷകർ കുടിയാന്മാരായി മാറി.
  • വിളവിന്റെ 60% വരെ കർഷകർ നികുതിയായി നൽകണമാ യിരുന്നു.
  • വിളവ് മോശമായാലും നികുതി നൽകണമായിരുന്നു.
  • നിശ്ചിത തീയതിയിൽ നികുതി പണമായി നൽകണമായിരുന്നു
    (മുൻകാലങ്ങളിൽ ഉൽപ്പന്നങ്ങളാണ് കർഷകർ നികുതിയായി നൽകിയിരുന്നത്.)

ദക്ഷിണേന്ത്യയിൽ നടപ്പിലാക്കിയ റയട്ട് വാരി വ്യവസ്ഥയിൽ കർഷ കരിൽ (റയട്ട്) നിന്ന് നേരിട്ട് നികുതി പിരിക്കുന്ന രീതിയാണുണ്ടാ യിരുന്നത്. ഭൂമിയുടെ ഉടമസ്ഥാവകാശം കർഷകനായിരുന്നു. എന്നാൽ അമിതമായ നികുതിനിരക്ക് കർഷകരെ ദരിദ്രരാക്കി. മാത്രമല്ല നികുതിനിരക്ക് ഇടയ്ക്കിടെ വർധിപ്പിച്ചിരുന്നു.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2020 Malayalam Medium

Question 15.
ചുവടെ ചേർത്തിട്ടുള്ള ഭൂവിവരങ്ങളെ നൽകിയിട്ടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ രൂപരേഖയിൽ അടയാളപ്പെടുത്തി പേരെഴുതുക. (3)
(A) കാവേരി നദി
(B) ചോട്ടാ നാഗ്പൂർ പീഠഭൂമി
(C) കച്ച് ഉപദ്വീപ്
(D) കാരകോറം നിര
Answer:
Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2020 Malayalam Medium Q15

Part – B

Question 16.
സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിലെ സംസ്ഥാന പുനസ്സംഘടനയെക്കുറിച്ച് ഒരു ലഘു കുറിപ്പ് എഴുതുക. (3)
അല്ലെങ്കിൽ
രാജാറാം മോഹൻ റായ് ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തെ ആധുനികവൽക്കരിക്കാൻ ശ്രമിച്ചത് എങ്ങനെയെന്ന് വിവരിക്കുക.
Answer:
1920 നാഗ്പൂർ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിൽത്തന്നെ ഭാഷാടി സ്ഥാനത്തിൽ സംസ്ഥാന കോൺഗ്രസ് കമ്മിറ്റികൾ രൂപീകരി ക്കാൻ തീരുമാനിച്ചിരുന്നുയ സ്വാതന്ത്ര്വാനന്തരം ഭാഷാടിസ്ഥാന ത്തിൽ സംസ്ഥാനങ്ങൾ രൂപീകരിക്കുക എന്ന ആവശ്യം ഉന്നയി ച്ചുകൊണ്ട് ജനകീയ പ്രക്ഷോഭങ്ങൾ ആരംഭിച്ചു. തെലുങ്ക് സംസാ രിക്കുന്നവർക്കായി ആന്ധ്ര സംസ്ഥാനം രൂപീകരിക്കുക എന്ന ആവശ്വവുമായി സ്വാതന്ത്ര്യസമരസേനാനിയായിരുന്ന പോട്ടി ശ്രീരാമലു നിരാഹാരസമരം തുടങ്ങി. അൻപത്തിയെട്ടു ദിവ സത്തെ നിരാഹാരസമരത്തെത്തുടർന്ന് അദ്ദേഹം മരണമടഞ്ഞു. ഇതുപ്രക്ഷോഭം രൂക്ഷമാക്കി. തുടർന്ന് തെലുങ്ക് സംസാരിക്കു ന്നവർക്കായി ആന്ധ്രപ്രദേശ് സംസ്ഥാനം 1953 ൽ രൂപീകരിച്ചു. ഭാഷാടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള സംസ്ഥാനം വേണമെന്ന ആവശ്യം ഇതിനെത്തുടർന്ന് ശക്തമായി. ഭാഷയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ സംസ്ഥാനങ്ങളെ പുനസംഘടിപ്പിക്കുന്നതിനായി സംസ്ഥാന പു സംഘടനാ കമ്മീഷൻ രൂപീകരിച്ചു. ഫസൽ അലിയായിരുന്നു ഈ കമ്മീഷന്റെ അധ്യക്ഷൻ എച്ച്.എൻ. കുൻ, മലയാളിയായ കെ.എം. പണിക്കർ എന്നിവരായിരുന്നു ഇതിലെ മറ്റ് അംഗങ്ങൾ. ഈ കമ്മീഷന്റെ റിപ്പോർട്ടിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ 1958 ൽ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാന പുനസംഘടനാനിയമം പാർലമെന്റ് പാസാക്കി. ഇതു പ്രകാരം പതിനാല് സംസ്ഥാനങ്ങളും ആറ് കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശ ങ്ങളും നിലവിൽ വന്നു.
അല്ലെങ്കിൽ
ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തിന്റെ ആധുനികവൽക്കരണത്തിനായി വാദിച്ച ആദ്യത്തെയാൾ രാജാ റാം മോഹൻ റായ് ആണ്. ജാതിവ്യവസ്ഥ യെയും ‘സതി’ എന്ന ദുരാതാരത്തെയും ശക്തമായി എതിർത്ത അദ്ദേഹം ബംഗാളിൽ ‘ബ്രഹ്മസമാജം’ എന്ന പ്രസ്ഥാനം സ്ഥാപി ച്ചു. വിവിധ ജാതികളായി വിഭജിക്കപ്പെട്ട അന്നത്തെ ഇന്ത്യൻ സമു ഹത്തിന്റെ സ്ഥാനത്ത് ഒരൊറ്റ ഇന്ത്യൻ സമൂഹം എന്ന ആശയം പ്രചരിപ്പിക്കാനാണ് അദ്ദേഹം ശ്രമിച്ചത്. ഇത് ഇന്ത്യക്കാരിൽ രാജ്യ സ്നേഹം വളരാനുള്ള സാഹചര്യം സൃഷ്ടിച്ചു. അങ്ങനെ രാഷ്ട്ര ത്തിന്റെ ഐക്യവും സാമൂഹികപരിഷ്കരണത്തിന്റെ ലക്ഷ്യമായി മാറി. സ്ത്രീകളുടെ പദവി ഉയർത്തുന്നതിനായി അവർക്ക് സ്വത്തിനുമേൽ അവകാശം നൽകണമെന്ന് അദ്ദേഹം ആവശ പ്പെട്ടു. ഇതിനെത്തുടർന്ന് ഇന്ത്യയുടെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിര വധി പേർ സാമൂഹികപരിഷ്കരണത്തിനുവേണ്ടി വാദിച്ചുകൊണ്ട് മുന്നോട്ടുവന്നു. ബംഗാളിൽ ഈശ്വരചന്ദ്ര വിദ്യാസാഗർ വിധവ കളുടെ പുനർവിവാഹത്തിനായി പ്രവർത്തനം നടത്തി. അദ്ദേ ഹത്തിന്റെ പരിശ്രമഫലമായാണ് 1956 ൽ ബ്രിട്ടീഷ് ഗവൺമെന്റ് ഹിന്ദു വിധവാ പുനർവിവാഹനിയമം പാസാക്കിയത്.

Question 17.
സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയം എന്നാലെന്ത്? ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയം കണക്കാക്കു ന്നതെങ്ങനെയെന്ന് വ്യക്തമാക്കുക. (3)
അല്ലെങ്കിൽ
ചക്രവാതങ്ങൾ രൂപപ്പെടുന്നതെങ്ങനെ? ഉത്തരാർദ്ധ ഗോളത്തിലും ദക്ഷിണാർദ്ധ ഗോളത്തിലും ചക്രവാതങ്ങൾക്ക് എന്ത് വ്യത്യാസമാണുള്ളത്?
Answer:
രാജ്യങ്ങളുടെ കേന്ദ്രഭാഗത്തുകൂടി കടന്നുപോകുന്ന രേഖാംശ ത്തിലെ പ്രാദേശികസമയത്തെ രാജ്യത്ത് മുഴുവൻ പൊതുസമയ മായാണ് സാധാരണ കണക്കാക്കുന്നത്. എന്നാൽ രേഖാം വ്യാപ്തി കൂടിയ രാജ്യങ്ങളിൽ ഒന്നിലേറെ രേഖാംശങ്ങളെ മാന കരേഖാംശമായി പരിഗണിച്ച് ഒന്നിലധികം മാനക സമയങ്ങൾ നിർണയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ലോകത്തിലെ ഓരോ രാജ്യവും ഇത്തരത്തിൽ ഏറെക്കുറെ മധ്യത്തിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന രേഖാംശരേഖയെ മാനകരേഖാംശമായി പരിഗണിക്കുന്നു. മാനക രേഖാംശത്തിലെ പ്രാദേശികസമയമാണ് ആ രാജ്യത്തിന്റെ മാനകസമയം. പൂർവരേഖാംശം 68 മുതൽ 97 വരെയാണല്ലോ ഇന്ത്യയുടെ രേഖാംശീയ വ്യാപ്തി ഇവയുടെ ഏകദേശം മധ്യത്തായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന 82 2 പൂർവരേഖാംശത്തെയാണ് ഇന്ത്യയുടെ മാന കരേഖാംശമായി കണക്കാക്കുന്നത്. ഈ രേഖാംശത്തിലെ പ്രാദേശികസമയമാണ് ഇന്ത്യയുടെ പൊതു വായ സമയമായി അംഗീകരിച്ചിട്ടുള്ളത്. ഇതിനെ ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയം എന്നു വിളിക്കുന്നു.
അല്ലെങ്കിൽ
അന്തരീക്ഷത്തിൽ ഒരു ന്യൂനമർദ്ദപ്രദേശവും അതിനുചുറ്റുമായി ഉച്ചമർദ്ദവും സൃഷ്ടിക്കപ്പെടുന്നത് ചക്രവാതങ്ങൾ രൂപംകൊള്ളു ന്നതിന് കാരണമാകുന്നു. ഇങ്ങനെ സൃഷ്ടിക്കപ്പെടുന്ന ന്യൂന മർദ്ദകേന്ദ്രത്തിലേക്ക് ചുറ്റുമുള്ള ഉച്ചമർദ്ദ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നും അതിശക്തമായി കാറ്റ് ചുഴറ്റി വീശുന്നു. കോറിയോലിസ് പ്രഭാ വത്താൽ ഉത്തരാർധഗോളത്തിലെ ചക്രവാതങ്ങളിൽ കാറ്റുവി ശുന്നതിന് എതിർഘടികാരദിശയിലും ദക്ഷിണാർധഗോളത്തിൽ ഇത് ഘടികാരദിശയിലുമാണ്.

Question 18.
വിശ്വഭാരതി സർവകലാശാല സ്ഥാപിച്ചത് ആര്? അതിന്റെ പ്രത്യേകതകൾ എന്തെല്ലാം? (3)
അല്ലെങ്കിൽ
വിദേശ രാജ്യങ്ങളുടെ സഹായത്താൽ ഇന്ത്യയിൽ സ്ഥാപിച്ച ഏതെങ്കിലും മൂന്ന് ഇരുമ്പുരുക്ക് വ്യവസായശാലകളുടെ പേരെഴുതുക.
Answer:
രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ ബംഗാളിൽ സ്ഥാപിച്ച വിശ്വഭാരതി സർവ കലാശാല രാഷ്ട്രങ്ങളുടെ അതിരുകൾക്കപ്പുറത്തുള്ള അന്തർദേ ശീയ സാഹോദര്യത്തിന് ഊന്നൽ നൽകി. പാശ്ചാത്യവും പൗര സ്തവുമായ സംസ്കാരങ്ങൾ യോജിപ്പിച്ചുകൊണ്ടുള്ള വിദ്യാഭ്യാ സരീതിയായിരുന്നു. ഇതിലൂടെ ടോഗാർ ലക്ഷ്യമിട്ടത്.
അല്ലെങ്കിൽ

  • ബൊക്കാറോ
  • റൂർക്കേല
  • ദുർഗാപ്പൂർ
  • സോവിയറ്റ് യൂണിയൻ
  • ജർമനി
  • ബ്രിട്ടൺ

Question 19.
രാഷ്ട്ര രൂപീകരണത്തിന് അനിവാര്യമായ ഒരു ഘടകമാണ് ഭൂപ്രദേശം. പ്രസ്താവന സാധൂകരിക്കുക. (4)
അല്ലെങ്കിൽ
പൗരബോധം വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിൽ ധാർമ്മികതയുടെ പങ്ക് വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
കൃത്യമായ അതിർത്തികളോടുകൂടിയ ഒരു ഭൂപ്രദേശം രാഷ്ട്രത്തി നുണ്ടാവണം. ജനങ്ങൾ നിശ്ചിത ഭൂപ്രദേശത്ത് സ്ഥിരതാമസമാ ക്കുമ്പോഴാണ് രാഷ്ട്രം രൂപീകരിക്കപ്പെടുക, ഭൂപ്രദേശമേഖല യിൽ രാഷ്ട്രത്തിന് പൂർണമായ നിയന്ത്രണം ഉണ്ടായിരിക്കണം. ഭൂപ്രദേശം എന്നാൽ കരയും ജലമേഖലയും വായുമേഖലയും തീരപ്രദേശവും ചേർന്നതാണ്. ഭൂപ്രദേശ് വലുപ്പം രാഷ്ട്രരൂപി കരണത്തെ ബാധിക്കുന്നില്ല. അതിർത്തികളോടുകൂടിയ ഭൂപ ദേശം ഉണ്ടായാൽ മതി. നന്മതിന്മകൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് നന്മയെ സ്വീകരിക്കുകയും കടമകൾ ഉത്തരവാദിത്വത്തോടെ നിർവഹിക്കുകയുമാണ് ധാർമികത എന്ന തുകൊണ്ടർത്ഥമാക്കുന്നത്. സമൂഹത്തോടും രാജ്യത്തോടുമുള്ള കടമ നിറവേറ്റുക ഓരോ വ്യക്തിയുടെയും ധർമമാണ്. ധാർമികത പൗരത്വബോധത്തെ സഹായിക്കുന്നു എന്നാൽ അധാർമികത പൗരബോധം ഇല്ലാതാക്കുന്നു. ജീവിതത്തിന്റെ എല്ലാ മേഖലകളിലും ധാർമികബോധം സൃഷ്ടിക്കലാണ് പൗര ബോധം വളർത്തിയെടുക്കാനുള്ള ഏറ്റവും ഫലപ്രദമായ മാർഗം പൗരബോധം ക്രിയാത്മകമായൊരു മാനസികാവസ്ഥയാണ്.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2020 Malayalam Medium

Question 20.
ജനസംഖ്യാപഠനം നടത്തുന്നത് എന്തിനെന്ന് വിശദമാക്കുക. (4)
അല്ലെങ്കിൽ
ഉപഭോക്താക്കൾ ചൂഷണം ചെയ്യപ്പെടുകയോ കബളിപ്പിക്കപ്പെടുകയോ ചെയ്യുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ വിശദമാക്കുക.
Answer:

  • രാജ്യത്തെ മാനവവിഭവശേഷിയുടെ ലഭ്യതയറിയുക.
  • ജനങ്ങൾക്കാവശ്യമായ അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ എത്രയെ ന്നറിയുക.
  • ആവശ്യമായ സാധനങ്ങളുടെയും സേവങ്ങളുടെയും അളവ് തിട്ടപ്പെടുത്തുക.
  • സാമ്പത്തിക-സാമൂഹിക വികസന നയങ്ങൾ രൂപീകരിക്കുക.

അല്ലെങ്കിൽ

  • ഗുണമേന്മയില്ലാത്ത സാധനങ്ങൾ വിൽക്കുന്നത്.
  • മായം ചേർക്കുന്നത്.
  • അമിതവില ഈടാക്കുന്നത്.
  • അളവിലും തൂക്കത്തിലും കൃത്രിമം കാണിക്കുന്നത്.

Question 21.
‘രാഷ്ട്രവും പൗരനും’ എന്ന വിഷയത്തിൽ ഒരു ലഘു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. (4)
അല്ലെങ്കിൽ
ജനങ്ങളുടെ കൂട്ടായ പ്രവർത്തനങ്ങളും സഹകരണവും പൗരബോധത്തിന് അനിവാര്യമാണ്. ഉദാഹരണസഹിതം വിശദമാക്കുക.
Answer:
ഒരു രാജ്യത്തെ പൂർണവും തുല്യവുമായ അംഗത്വമാണ് പൗരത്വം. പൗരത്വം ഒരു വ്യക്തിയെ രാഷ്ട്രീയ അവകാശങ്ങളും പൗരാവ കാശങ്ങളും അനുഭവിക്കാൻ പ്രാപ്തനാക്കുന്നു. രാഷ്ട്രം പൗരന് അവകാശങ്ങൾ ഉറപ്പു നൽകുമ്പോൾ തന്നെ പൗരന് രാഷ്ട്രത്തോട് കടമകൾ ഉണ്ടെകിൽ ജന്മനാ ലഭി ക്കുന്ന പൗരത്യമാണു് സ്വാഭാവികപൗരത്വം. ഒരു രാജ്യത്തു നില വിലുള്ള നിയമാനുസൃത നടപടിക്രമങ്ങൾ പാലിച്ചുകൊണ്ട് ഒരാൾ നേടുന്ന പൗരത്വമാണ് ആർജിത പൗരത്വം.
അല്ലെങ്കിൽ
പൗരബോധം വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിന് ബോധപൂർവമായ ശ്രമ ങ്ങൾ ആവശ്യമാണ്. ഏതു സമൂഹവും പൗരബോധം വളർത്തു ന്നതിന് ക്രിയാത്മകമായ നടപടികൾ കൈക്കൊള്ളാറുണ്ട്. പൗരബോധം രൂപപ്പെടുത്തുന്ന പ്രധാന ഘടകങ്ങൾ താഴെ പറ യുന്നു.

  • കുടുംബം
  • വിദ്യാഭ്യാസം
  • രാഷ്ട്രീയവ്യവസ്ഥ
  • സംഘടനകൾ
  • സാമൂഹികവ്യവസ്ഥ

Question 22.
ധരാതലീയ ഭൂപടങ്ങളിൽ സ്ഥലാകൃതി ചിത്രീകരിക്കുന്നത് കോണ്ടൂർ രേഖകളാലാണ്. (4)
(i) കോണ്ടൂർ രേഖകൾ എന്നാലെന്ത്?
(ii) ധരാതലീയ ഭൂപടങ്ങളിൽ കോണ്ടൂർ രേഖകളുടെ നിറമെന്ത്?
(iii) കോണ്ടൂർ ഇടവേള എന്നാലെന്ത്?
(iv) കോണ്ടൂർ രേഖകൾ തമ്മിലുള്ള അകലം സ്ഥലത്തിന്റെ ചരിവുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
അല്ലെങ്കിൽ
ഭൂവിവരവ്യവസ്ഥയുടെ ആവൃത്തിവിശകലന സാധ്യത ഉദാഹരണസഹിതം സമർത്ഥിക്കുക. ഭൂവിവരവ്യവസ്ഥയുടെ മറ്റ് വിശകലന സാധ്യതകൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
(i) സമുദ്ര നിരപ്പിൽ നിന്ന് ഒരേ ഉയരത്തിലുള്ള സ്ഥലങ്ങളെ തമ്മിൽ യോജിപ്പിച്ചുവരയ്ക്കുന്ന സാങ്കൽപ്പികരേഖകളാണ് കോണ്ടൂർരേഖകൾ.
(ii) തവിട്ടുനിറം
(iii) അടുത്തടുത്ത രണ്ടു കോണ്ടൂർ രേഖകളുടെ മൂല്യ വ ത്വാസത്തെ കോണ്ടൂർ ഇടവേള എന്നു പറയുന്നു.
(iv) അടുത്തടുത്തായി വരുന്ന കോണ്ടൂർ രേഖകൾ ഭൂപ്രദേശ ത്തിന്റെ കുത്തനെയുള്ള ചരിവിനെയും അകന്നകന്ന് കാണുന്ന കോണ്ടൂർരേഖകൾ ഭൂപ്രദേശത്തിന്റെ ചെറിയ ചരി വിനെയുമാണ് പ്രതിനിധാനം ചെയ്യുന്നത്.
അല്ലെങ്കിൽ
ആവൃത്തി വിശകലനത്തിൽ ഒരു ബിന്ദുവിനെ ചുറ്റി വൃത്താക തിയിലും രേഖീയ സവിശേഷതകൾക്ക് വശങ്ങളിലും ഒരു പ്രത്യേക മേഖല സൃഷ്ടിക്കപ്പെടുന്നു. ഈ മേഖല ആവൃത്തി മേഖല എന്നറിയപ്പെടുന്നു. നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്തെ 5 മീറ്റർ വീതിയുള്ള റോഡ് സർക്കാ രിന്റെ തീരുമാനപ്രകാരം 8 മീറ്റർ ആയി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നുവെന്നി രിക്കട്ടെ. ഭൂവിവരവ്യവസ്ഥയിലെ ആവൃത്തി വിശകലന സാധ്യത പ്രയോജനപ്പെടുത്തിയാൽ നിലവിലെ റോഡിന് അനുബന്ധമായി ആവശ്വമായ വീതിയിൽ ഒരു പ്രത്യേക മേഖല സൃഷ്ടിക്കാനാകും. ഇതിലൂടെ എത്രമാത്രം ഭൂമി ഏറ്റെടുക്കേണ്ടി വരുന്നു. എത്ര പേർ ഭവനരഹിതരാകുന്നു എന്നൊക്കെ എളുപ്പത്തിൽ മനസ്സിലാക്കാൻ കഴിയുന്നു. ഓവർലെ വിശകലനം, ആവൃത്തി വിശകലനം.

Question 23.
1986-ലെ ഉപഭോക്തൃ സംരക്ഷണ നിയമത്തിന് പുറമേ ഉപഭോക്തൃ സംരക്ഷണത്തിനായുള്ള മറ്റു നിയമങ്ങൾ ഏവ? (4)
അല്ലെങ്കിൽ
വിദ്യാഭ്യാസം ഒരു രാജ്യത്തിന്റെ വികസനത്തെ സഹായിക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്ന് വിശദമാക്കുക.
Answer:

  • സാധന വിൽപ്പന നിയമം 1930
  • കാർഷികോൽപ്പന്ന ഗ്രേഡിങ് 6 മാർക്കിങ്) നിയമം, 1937 അവശ്യസാധനനിയമം, 1955
  • അളവ്-തുക്ക നിലാര നിയമം, 1975

അല്ലെങ്കിൽ

  • വിദ്യഭ്യാസം
  • വ്യക്തികളുടെ കഴിവ് മെച്ചപ്പെടത്തുന്നു.
  • സാങ്കേതികവിദ്യകൾ ഉപയോഗിക്കാനുള്ള അറിവ് ലഭിക്കുന്നു.
  • മെച്ചപ്പെട്ട തൊഴിലും വരുമാനവും നേടാനാവുന്നു.
  • ജീവിതനിലവാരം ഉയരുന്നു.

Question 24.
ഋതുഭേദങ്ങൾക്കുള്ള പ്രധാന കാരണം സൂര്യന്റെ അയനമാണ്. (5)
(i) എന്താണ് സൂര്യന്റെ അയനം?
(ii) ഉത്തരായനം, ദക്ഷിണായനം എന്നിവ താരതമ്യം ചെയ്യുക.
അല്ലെങ്കിൽ
അന്തരീക്ഷ മർദ്ദവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നല്കിയിട്ടുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
(i) അന്തരീക്ഷ മർദ്ദം എന്നാലെന്ത്?
(ii) അന്തരീക്ഷ മർദ്ദം അളക്കുന്ന ഉപകരണമേത്?
(iii) ഉയരം, താപനില, ആർദ്രത എന്നീ ഘടകങ്ങൾ അന്തരീക്ഷ മർദ്ദത്തെ എങ്ങനെ സ്വാധീനിക്കുന്നു?
Answer:
അച്ചുതണ്ടിന്റെ ചരിവ് പരിക്രമണവേളയിലുടനീളം ഒരു പോലെ നിലനിർത്തുന്നതിനാൽ സൂര്യന്റെ ആപേക്ഷിക സ്ഥാനം ഉത്ത രായനരേഖയ്ക്കും (23½° വടക്ക്) ദക്ഷിണായനരേഖയ്ക്കും (23½° തെക്ക്) ഇടയിൽ മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നു. ഇതിനെ സൂര്യന്റെ അയനം എന്നു വിളിക്കുന്നു.
ശൈത്വ അയനാന്തദിനത്തെ തുടർന്ന് സൂര്യൻ ദക്ഷിണായനരേ ഖയിൽ നിന്നും ഉത്തരായന രേഖയിലേക്കുള്ള അയനം ആരംഭി ക്കുകയും ജൂൺ 21 ന് ഉത്തരായന രേഖയ്ക്ക് നേർമുകളിലെ ത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. ദക്ഷിണായന രേഖയിൽ നിന്നും ഉത്തരാ യനരേഖയിലേക്കുള്ള സൂര്യന്റെ അയനത്തെ ‘ഉത്തരായനം’ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഉത്തരായന കാലത്ത് ഉത്തരാർദ്ധഗോളത്തിന്റെ പകലിന്റെ ദൈർഘ്യം ക്രമേണ കൂടിവരുന്നു. ഗ്രീഷ്മ അയനാന്തരദിനത്തെ തുടർന്ന് ഉത്തരായനരേഖയിൽ നിന്നും ദക്ഷിണായന രേഖയിലേയ്ക്ക് അയനം ആരംഭിക്കുകയും ഡിസംബർ 22 ന് ദക്ഷിണായനരേഖയ്ക്ക് നേർമുകലിലെത്തു കയും ചെയ്യുന്നു. ഉത്തരായനരേഖയിൽ നിന്നും ദക്ഷിണായന രേഖയിലേക്കുള്ള സൂര്യന്റെ അയനത്തെ ദക്ഷിണായനം’ എന്ന് വിളിക്കുന്നു.
അല്ലെങ്കിൽ

  • അന്തരീക്ഷവായു ഭൂമിയിൽ ചെലുത്തുന്ന ഭാരം
  • ബാരോമീറ്റർ
  • ഉയരം കൂടുന്നതിനനുസരിച്ചു അന്തരീക്ഷമർദ്ദം കുറയുന്നു. നേരെ തിരിച്ചും. താപം കൂടുന്നതിനനുസരിച്ച് മർദ്ദം കുറ യുന്നു. നേരെ തിരിച്ചും. ആർദ്രത കൂടുന്നതനുസരിച്ച് മർദ്ദം കുറയുന്നു. നേരെ തിരിച്ചും.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2020 Malayalam Medium

Question 25.
അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിലേക്ക് നയിച്ച ഘടകങ്ങളെ വിവരിക്കുക. (6)
സൂചകങ്ങൾ:

  • മെർക്കന്റലിസ്റ്റ് നിയമങ്ങൾ.
  • കോണ്ടിനെന്റൽ കോൺഗ്രസ്.

അല്ലെങ്കിൽ
ജർമനിയിലെ നാസിസത്തിന്റെ വളർച്ച വിശകലനം ചെയ്യുക.

പരിഗണിക്കേണ്ട മേഖലകൾ:

  • ജർമനിയിൽ ഹിറ്റ്ലറെ അധികാരത്തിലേറാൻ സഹായിച്ച ഘടകങ്ങൾ.
  • ജർമനിയിൽ ഹിറ്റ്ലറുടെ നയങ്ങൾ.

Answer:
മാതൃരാജ്യമായ ഇംഗ്ലണ്ടിന്റെ സഹായത്താൽ കച്ചവടക്കാർ ഈ കോളനിയിൽ നടപ്പിലാക്കിയ വാണിജ്വനയം മർക്കന്റലിസം എന്നറിയപ്പെടുന്നു. മെർക്കന്റലിസത്തിന്റെ ഭാഗമായി നിരവധി നിയമങ്ങൾ ഇംഗ്ലീഷുകാർ കോളനികളിൽ നടപ്പിലാക്കി.
മെർക്കന്റലിസ്റ്റ് നിയമങ്ങൾ

  • കോളനികളിൽ നിന്നോ കോളനികളിലേക്കോ സാധനങ്ങൾ കൊണ്ടുപോകുന്നത് ഇംഗ്ലീഷ് കപ്പലുകളിലോ കോളനിക ളിൽ നിർമിച്ച കപ്പലുകളിലോ മാത്രമായിരിക്കണം.
  • കോളനികളിലെ നിയമപരമായ പ്രമാണങ്ങൾ, വർത്തമാനപ ത്രങ്ങൾ, ലഘുരേഖകൾ, ലൈസൻസുകൾ തുടങ്ങിയവയി ലെല്ലാം ഇംഗ്ലണ്ടിന്റെ മുദ്ര പതിക്കണം.
  • കോളനികളിൽ ഉൽപാദിപ്പിച്ചിരുന്ന പഞ്ചസാര, കമ്പിളി, പരു ത്തി, പുകയില തുടങ്ങിയവ ഇംഗ്ലണ്ടിലേക്ക് മാത്രമേ കയറ്റി അയക്കാവു
  • കോളനിയിൽ നിലനിർത്തിയിട്ടുള്ള ഇംഗ്ലീഷുകാരുടെ സൈന്യ ത്തിനുള്ള താമസസ്ഥലവും അത്യാവശ്യ സൗകര്യങ്ങളും കോളനിക്കാർ നൽകണം.
  • കോളനികളിലേക്ക് ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്ന തേയില, ഗ്ലാസ്, കട ലാസ് എന്നിവയ്ക്ക് ഇറക്കുമതിച്ചുങ്കം നൽകണം.

മാതൃരാജ്യമായ ഇംഗ്ലണ്ടിന്റെ നയങ്ങൾക്കും നിയമങ്ങൾക്കുമെ തിരെ പ്രതികരിക്കാനായി ജോർജിയ ഒഴികെയുള്ള കോളനിക ളുടെ പ്രതിനിധികൾ 1774 ൽ ഫിലാഡൽഫിയയിൽ സമ്മേളിച്ചു. ഇത് ഒന്നാം കോണ്ടിനെന്റൽ കോൺഗ്രസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നു. തുടർന്ന് വ്യവസായങ്ങൾക്കും വ്യാപാരത്തിനും ഏർപ്പെടുത്തി യിട്ടുള്ള നിയന്ത്രണങ്ങൾ നീക്കണമെന്നും തങ്ങളുടെ അംഗീകാ ശമില്ലാതെ നികുതി ചുമത്തരുതെന്നും ആവശ്വപ്പെട്ട് കോളനിജ നത് ഇംഗ്ലണ്ടിലെ രാജാവിന് നിവേദനം നൽകി. എന്നാൽ രാജാവ് ജനങ്ങളെ അടിച്ച നർത്താനായി സൈന്യത്തെ അയച്ചു. ഇത് ഇംഗ്ലണ്ടും കോളനികളും തമ്മിലുള്ള യുദ്ധത്തിന് വഴിതെളിച്ചു. 1775 ൽ ഫിലാഡൽഫിയയിൽ ചേർന്ന രണ്ടാം കോണ്ടിനെന്റൽ കോൺഗ്രസ് ജോർജ് വാഷിങ്ടണിനെ കോണ്ടിനെന്റൽ സൈന്യ ത്തിന്റെ തലവനായി തിരഞ്ഞെടുത്തു. ഈ സമയം തോമസ് പെയിൻ തന്റെ ‘കോമൺസെൻസ്’ എന്ന ലഘുലേഖയിലൂടെ ഇംഗ്ലണ്ടിൽ നിന്നു വേർപിരിയുകയാണ് അമേരിക്കക്കാരെ സംബ ന്ധിച്ച് വിവേകപൂർവകമായ പ്രവൃത്തിയെന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ചു. 1776 ജൂലൈ 4 ന് അമേരിക്കൻ കോണ്ടിനെന്റൽ കോൺഗ്രസ് ലോക പ്രശസ്തമായ സ്വാതന്ത്ര്യപ്രഖ്യാപനം നടത്തി.
അല്ലെങ്കിൽ
ഒന്നാം ലോകയുദ്ധാനന്തരം ജർമനിയുടെ മേൽ അടിച്ചേൽപിച്ച വേഴ്സായ സന്ധി. സാമ്പത്തികത്തകർച്ചയും പണപ്പെരുപ്പവും ജർമൻ ഭരണകൂടത്തിന്റെ പരാജയവും രാഷ്ട്രീയ അസ്ഥിരതയും, നിലവിലിരുന്ന ഭരണകൂടത്തെ പുറന്തള്ളിക്കൊണ്ട് അധികാരത്തി ലെത്തിയ ഹിറ്റ്ലർ നാസിസത്തിന്റെ പ്രധാന ശത്രുക്കളായ സോഷ്യലിസ്റ്റുകളെയും കമ്മ്യൂണിസ്റ്റുകളെയും ജൂതരെയും ജനാ ധിപത്യവാദികളെയും കൊന്നൊടുക്കി. ജർമനിക്കുണ്ടായ അപ മാനങ്ങൾക്കും തിരിച്ചടികൾക്കും ഉത്തരവാദികൾ ജൂതരാണെന്ന് ഹിറ്റ്ലർ ആരോപിച്ചു. പ്രത്യേകം തയാറാക്കിയ കോൺസൺ ഷൻ ക്യാമ്പുകളിൽ വച്ച് ജൂതരെ കൂട്ടക്കൊല ചെയ്തു. ഇത് ഹോളോ കാസ്റ്റ് എന്നറിയപ്പെടുന്നു. ഇതിനായി തവിട്ടുകുപ്പായ ക്കാർ’ എന്ന സൈന്യത്തിനും ‘ഗസ്റ്റപ്പൊ’ എന്ന മഹസ്യസംഘ ത്തിനും രൂപം നൽകി. ആര്യന്മാരാണ് ലോകത്തിലെ പരിശുദ്ധ വംശമെന്നും അവരാണ് ലോകം ഭരിക്കേണ്ടതെന്നും ജർമൻകാർ ആര്യന്മാരാണെന്നും ഹിറ്റ്ലർ അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. നാസി പാർട്ടി ഒഴി കെയുള്ള മറ്റുള്ള പാർട്ടികളെ നിരോധിച്ചു. തൊഴിലാളി സംഘട നകൾക്ക് വിലക്കേർപ്പെടുത്തി.

Class 9 Chemistry Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Students rely on Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Notes Pdf Download Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 1.
a) പരീക്ഷണശാലയിൽ ഹൈഡ്രജൻ നിർമ്മിക്കാൻ ആവശ്യമായ രാസവസ്തുക്കൾ ഏതെല്ലാം?
b) ഹൈഡ്രജൻ നിറച്ച ബലൂണുകൾ വായുവിൽ ഉയർന്നു പൊങ്ങുന്നതിന് കാരണം എന്ത്?
Answer:
a) സിങ്കും ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും (Zn & HCl)
b) ഹൈഡ്രജന്റെ സാന്ദ്രത വായുവിനേക്കാൾ കുറവാണ്.

Question 2.
വാഹനങ്ങളുടെ ടയറുകളിൽ നിറയ്ക്കുന്ന വാതകമേതാണ്?
a) ഹൈഡ്രജൻ
b) ഓക്സിജൻ
c) നൈട്രജൻ
d) കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്
Answer:
a) ഹൈഡ്രജൻ

Question 3.
ഉയർന്ന കലോറിക മൂല്യമുള്ളതിനാൽ ഹൈഡ്രജൻ ഒരു ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
a) കലോറിക മൂല്യം എന്നാലെന്ത്?
b) ഹൈഡ്രജൻ ഇന്ധനത്തിന്റെ മറ്റൊരു മേന്മ എഴുതുക.
c) സാധാരണയായി ഹൈഡ്രജൻ ഒരു ഗാർഹിക ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നില്ല. കാരണങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
a) ഒരു യൂണിറ്റ് മാസ് ഇന്ധനം പൂർണമായി ജ്വലിക്കുമ്പോൾ സ്വതന്ത്രമാക്കുന്ന താപോർജമാണ് ആ ഇന്ധനത്തിന്റെ കലോറിക മൂല്യം.

b) ലഭ്യത കൂടുതലാണ്/ ഉയർന്ന കലോറിക മൂല്യം / മലിനീകരണമില്ല.

c) സ്ഫോടനത്തോടെ ജ്വലിക്കുന്ന വാതകമാണ്. സംഭരിച്ചു വയ്ക്കാനും വിതരണം ചെയ്യാനും പ്രയാസമാണ്.

Class 9 Chemistry Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 4.
a) പരീക്ഷണശാലയിൽ ഹൈഡ്രജൻ നിർമിക്കുന്നതിന് ആവശ്യമായ രാസവസ്തുക്കൾ ഏതെല്ലാം?
b) ഈ പ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമീകൃത രാസസമവാക്യം എഴുതുക.
c) ഇത് ഏതുതരം രാസപ്രവർത്തനമാണ്?
(വിഘടനം, സംയോജനം, ആദേശം, ദ്വിവിഘടനം)
Answer:
a) സിങ്കും ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും (Zn & HCl)
b) Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2
c) ആദേശരാസപ്രവർത്തനം

Question 5.
a) പരീക്ഷണശാലയിൽ ഹൈഡ്രജൻ നിർമിക്കാൻ ആവശ്യമായ രാസവസ്തുക്കൾ ഏതെല്ലാം?
b) ഹൈഡ്രജൻ വായുവിൽ ജ്വലിക്കുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന ഉൽപ്പന്നം ഏത്?
c) ഇന്ധനമെന്ന നിലയിൽ ഹൈഡ്രജന്റെ ഏതെങ്കിലും ഒരു മേന്മ എഴുതുക.
d) ഹൈഡ്രജൻ പൊതുവേ ഒരു ഗാർഹിക ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നില്ല. ഇതിന് ഏതെങ്കിലും
ഒരു കാരണം എഴുതുക.
Answer:
a) സിങ്ക്, ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് (Zn & HCl)
b) H2O
c) ലഭ്യത കൂടുതലാണ് / മലിനീകരണമില്ല.
d) സ്ഫോടനത്തോടെ ജ്വലിക്കുന്ന വാതകമാണ്.
സംഭരിച്ച് വയ്ക്കാനും വിതരണം ചെയ്യാനും പ്രയാസമാണ്.

Question 6.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ളവയുടെ രാസനാമവും രാസസൂത്രവും എഴുതുക
a) വാഷിംഗ് സോഡ
b) ബേക്കിങ് സോഡ
c) മാർബിൾ (മുട്ടത്തോട്)
Answer:
a) സോഡിയം കാർബണേറ്റ് (Na2CO3)
b) സോഡിയം ബൈകാർബണേറ്റ് (NaHCO3)
c) കാൽസ്യം കാർബണേറ്റ് (CaCO3)

Question 7.
രൂപാന്തരത്വം പ്രകടിപ്പിക്കുന്ന ഒരു മൂലകമാണ് കാർബൺ.
a) രൂപാന്തരത്വം എന്നാലെന്ത്?
b) ക്രിസ്റ്റലാകൃതി ഇല്ലാത്ത കാർബൺ രൂപാന്തരങ്ങളെ പൊതുവായി _____________ എന്നു പറയുന്നു.
Answer:
a) ഒരേ രാസഗുണത്തോടും വ്യത്യസ്ത ഭൗതിക ഗുണങ്ങളോടും കൂടിയ ഒരു മൂലകത്തിന്റെ തന്നെ വിവിധ രൂപങ്ങളെ രൂപാന്തരങ്ങൾ എന്നും ഈ പ്രതിഭാസത്തെ രൂപാന്തരത്വം എന്ന് പറയുന്നു.
b) അമോർഫസ് കാർബൺ.

Question 8.
കാർബണിന്റെ രണ്ട് ക്രിസ്റ്റലീയ രൂപാന്തരങ്ങളുടെ ഘടന ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
a) ഇവയിൽ ഏതാണ് വജ്രത്തിന്റെ ഘടന?
Class 9 Chemistry Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ 1
b) ഈ ക്രിസ്റ്റൽ ഘടനകളിൽ ഏതാണ് സ്വതന്ത്ര ഇലക്ട്രോൺ ഇല്ലാത്തത്?
c) ഗ്രാഫൈറ്റ് ഒരു സ്നേഹകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
a) ചിത്രം B

b) ചിത്രം B (വജ്രം)

c) ഗ്രാഫൈറ്റിൽ പാളികൾക്കിടയിൽ സഹസംയോജക ബന്ധനം ഇല്ല. ദുർബലമായ ആകർഷണ ബലമാണ് ഉള്ളത്. അതിനാൽ പാളികൾക്ക് പരസ്പരം തെന്നിമാറാൻ കഴിയും. അതിനാൽ ഗ്രാഫൈറ്റ് സ്നേഹകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Class 9 Chemistry Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 9.
കാർബണും ഓക്സിജനും സംയോജിച്ചുണ്ടാകുന്ന രണ്ട് സംയുക്തങ്ങളാണ് കാർബൺ മോണോക്സൈഡും കാർബൺ
ഡൈഓക്സൈഡും.
a) കാർബൺ മോണോക്സൈഡിന്റെ രൂപീകരണം കാണിക്കുന്ന സമീകൃത സമവാക്യം എഴുതുക.
b) വാട്ടർ ഗ്യാസ്, പ്രൊഡ്യൂസർ ഗ്യാസ് എന്നിവ നിർമിക്കുന്നതിന് കാർബൺ മോണോ ക്സൈഡുമായി യഥാക്രമം ഏതൊക്കെ വാതകങ്ങളാണ് ചേർക്കേണ്ടത്?
c) കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് അമിതമായി ശ്വസിക്കുന്നത് മരണത്തിന് ഇടയാക്കുന്നു. കാരണമെന്ത്?
Answer:
a) 2C + O2 → 2CO

b) വാട്ടർ ഗ്യാസ് → CO + H2
പ്രൊഡ്യൂസർ ഗ്യാസ് → CO + N2

c) കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിനുമായി പ്രവർത്തിച്ച് കാർബോക്സീ ഹീമോഗ്ലോബിൻ ഉണ്ടാകുന്നു. ഇതുമൂലം രക്തത്തിന് ഓക്സിജനെ വഹിക്കാനുള്ള കഴിവ് കുറയുകയും മരണത്തിന് ഇടയാകുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 10.
ബന്ധം കണ്ടെത്തി പൂരിപ്പിക്കുക.
അലക്കുകാരം : സോഡിയം കാർബണേറ്റ്
അപ്പക്കാരം : ___________________ .
Answer:
സോഡിയം ബൈകാർബണേറ്റ് (NaHCO3)

Question 11.
a) കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് അമിതമായി ശ്വസിക്കുന്നത് ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു. എന്തുകൊണ്ട്?
b) കാർബൺ മോണോക്സൈഡിന്റെ ഒരു ഉപയോഗം എഴുതുക.
Answer:
a) കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിനുമായി പ്രവർത്തിച്ച് കാർബോക്സീഹീമോഗ്ലോബിൻ ഉണ്ടാകുന്നു. ഇതുമൂലം രക്തത്തിന് ഓക്സിജനെ വഹിക്കാനുള്ള കഴിവ് കുറയുകയും മരണത്തിന് ഇടയാകുകയും ചെയ്യുന്നു.
b)

  • വാതക ഇന്ധനമായി
  • വ്യാവസായിക ഇന്ധനങ്ങളായ വാട്ടർഗ്യാസ് (CO + H2), പ്രൊഡ്യൂസർ ഗ്യാസ് (CO + N2) എന്നിവ നിർമ്മിക്കുന്നതിന്
  • ലോഹനിർമ്മാണ പ്രക്രിയയിൽ നിരോക്സീകാരിയായി

Question 12.
കാർബണിന്റെ വിവിധ രൂപാന്തരങ്ങൾ ചുവടെ ബോക്സിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
വജ്രം, മരക്കരി, ഗ്രാഫൈറ്റ്, എല്ലുകരി, കോക്ക്
a) രൂപാന്തരത്വം എന്നാൽ എന്ത്?
b) മുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ കാർബണിന്റെ ക്രിസ്റ്റലീയ രൂപാന്തരങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
c) ഈ ക്രിസ്റ്റിയ രൂപാന്തരങ്ങളുടെ ഓരോ ഉപയോഗം വീതം എഴുതുക.
Answer:
a) ഒരേ രാസഗുണത്തോടും വ്യത്യസ്ത ഭൗതിക ഗുണങ്ങളോടും കൂടിയ ഒരു മൂലകത്തിന്റെ തന്നെ വിവിധ രൂപങ്ങളെ രൂപാന്തരങ്ങൾ എന്നും ഈ പ്രതിഭാസത്തെ രൂപാന്തരത്വം എന്ന് പറയുന്നു.

b) വജ്രം, ഗ്രാഫൈറ്റ്

c) വജ്രം – ആഭരണങ്ങൾ നിർമിക്കാൻ, ഗ്ലാസ് മുറിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
ഗ്രാഫൈറ്റ് – പെൻസിൽ ലെഡ് നിർമിക്കാൻ, ഡ്രൈസെല്ലിലെ ഇലക്ട്രോഡുകൾ നിർമിക്കാൻ, ഖരാവസ്ഥയിലുള്ള സ്നേഹകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു

Question 13.
അപ്പക്കാരം, അലക്കുകാരം എന്നിവ കാർബൺ അടങ്ങിയ സംയുക്തങ്ങളാണ്.
a) അപ്പക്കാരത്തിന്റെ രാസസൂത്രം എഴുതുക.
b) ഈ സംയുക്തങ്ങൾ ആസിഡുകളുമായി പ്രവർത്തിച്ചാൽ ഉണ്ടാകുന്ന വാതകം ഏത്?
Answer:
a) NaHCO3
b) CO2

Question 14.
ഖരരൂപത്തിലുള്ള കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് ____________________ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.
Answer:
ഡ്രൈ ഐസ്

Class 9 Chemistry Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 15.
ബോക്സിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ഗ്രാഫൈറ്റിന്റെ സവിശേഷതകൾ എടുത്തെഴുതുക.
a) കാഠിന്യം വളരെ കൂടുതൽ
b) വൈദ്യുതചാലകമാണ്
c) ബാഷ്പീകരണശീലം ഇല്ല
d) സുതാര്യം
c) ബാഷ്പീകരണ ശീലമില്ല
e) ഉയർന്ന അപവർത്തനാങ്കം
Answer:
b) വൈദ്യുതചാലകമാണ്
c) ബാഷ്പീകരണശീലം ഇല്ല

Question 16.
കാർബണും ഓക്സിജനും അടങ്ങിയ രണ്ട് സംയുക്തങ്ങളാണ് കാർബൺ മോണോക്സൈഡും കാർബൺ
ഡൈഓക്സൈഡും
a) ഇവയിൽ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ഉപയോഗങ്ങൾക്ക് അനുയോജ്യമായവ ഏതാണെന്ന് എഴുതുക.
i) അഗ്നിശമനികളിൽ
ii) വാതക ഇന്ധനമായി
iii) ലോഹനിർമാണ പ്രക്രിയയിലെ നിരോക്സീകാരി
iv) കാർബൊഞ്ജന്റെ നിർമാണം.
b) കാർബണിന്റെ അപൂർണ ജ്വലനം കാണിക്കുന്ന സമീകൃത രാസസമവാക്യം എഴുതുക.
c) പ്രൊഡ്യൂസർ ഗ്യാസിലെ ഘടകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
a) CO2 – i) അഗ്നിശമനികളിൽ, iv) കാർബൊജെന്റെ നിർമാണം
CO – ii) വാതക ഇന്ധനമായി iii) ലോഹനിർമാണ പ്രക്രിയയിലെ നിരോക്സീകാരി

b) 2C + O2 → 2CO

c) CO & N2

Question 17.
അന്തരീക്ഷവായുവിൽ കൂടുതൽ അളവിലുള്ള വാതകമേതാണ്?
a) ഹൈഡ്രജൻ
b) ഓക്സിജൻ
c) നൈട്രജൻ
d) കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്
Answer:
നൈട്രജൻ

Question 18.
ബന്ധം കണ്ടെത്തി പൂരിപ്പിക്കുക.
നൈട്രജൻ: N2
ഓസോൺ: …………………
Answer:
O3

Question 19.
ജൈവവളപ്രയോഗത്തിന്റെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് മേന്മകൾ എഴുതുക.
Answer:

  • പരിസ്ഥിതി സൗഹാർദം.
  • മണ്ണിന്റെ സ്വാഭാവികത നിലനിർത്തുന്നു.
  • മണ്ണിലെ സൂക്ഷ്മജീവികളെ നശിപ്പിക്കുന്നില്ല.

Question 20.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള വാതകങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയത് ആരാണ്?
a) ഹൈഡ്രജൻ
b) ഓക്സിജൻ
Answer:
a) ഹെൻറി കാവൻഡിഷ്
b) ജോസഫ് പ്രീസ്റ്റിലി

Class 9 Chemistry Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 21.
ഈർപ്പരഹിതമായ ഒരു ബോയിലിംഗ് ട്യൂബിൽ പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് ചൂടാക്കുന്നു. ഈ ബോയിലിംഗ് ട്യൂബിന്റെ ഉള്ളിലേക്ക് എരിയുന്ന തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി കാണിച്ചപ്പോൾ അത് ആളിക്കത്തി.
a) തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി ആളിക്കത്തിയത് ഏത് വാതകത്തിന്റെ സാന്നിധ്യമാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്?
b) ബോയിലിംഗ് ട്യൂബിൽ നടക്കുന്ന രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം എഴുതുക.
c) ഈ രാസപ്രവർത്തനം ഏത് വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
(സംയോജന രാസപ്രവർത്തനം, ആദേശ രാസപ്രവർത്തനം, വിഘടനം, ദ്വിവിഘടന രാസപ്രവർത്തനം)
Answer:
a) ഓക്സിജൻ
b) 2KMnO4 + താചം → K2MnO4 + MnO2 + O2
c) വിഘടന രാസപ്രവർത്തനം.

Question 22.
CFC യുടെ അമിത ഉപയോഗം ഓസോൺ പാളിയുടെ ശോഷണത്തിന് കാരണമാകുന്നു.
a) CFC എന്നാൽ എന്ത്?
b) CFCയുടെ അമിത ഉപയോഗം ഓസോൺ പാളിയുടെ ശോഷണത്തിന് കാരണമാകുന്നതെങ്ങനെ?
c) ഓസോൺ പാളിയുടെ ശോഷണം ജീവികൾക്കും പരിസരത്തിനും എങ്ങനെ ഹാനികരമാകുന്നു?
Answer:
a) ക്ലോറോഫ്ളൂറോകാർബണുകൾ

b) അന്തരീക്ഷത്തിൽ കലരുന്ന CFC സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയറിലെത്തി സ്വയം വിഘടിച്ച് ഉണ്ടാകുന്ന ക്ലോറിൻ, ഓസോൺ തന്മാത്രയെ വിഘടിപ്പിച്ച് ഓക്സിജനാക്കി മാറ്റുന്നു. ഇത് ഓസോൺ ഓക്സിജൻ ചാക്രിക പ്രവാഹത്തെ അസന്തുലിതമാക്കുന്നു.

c) അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഓസോണിനുണ്ടാകുന്ന ശോഷണം അൾട്രാവയലറ്റ് വികിരണങ്ങളുടെ ആഗിരണത്തിൽ കുറവുണ്ടാക്കുകയും അമിതമായി അൾട്രാവയലറ്റ് വികിരണങ്ങൾ ഭൂമിയിലെത്തുന്നു. ഇതു മൂലം

  • അന്തരീക്ഷതാപനില കൂടുന്നു.
  • സസ്യങ്ങളുടെയും ജന്തുക്കളുടെയും നാശത്തിന് കാരണമാകുന്നു.
  • മഞ്ഞുമലകൾ ഉരുകുന്നു.
  • സമുദ്രജലനിരപ്പ് ഉയരുന്നു.
  • സാംക്രമികരോഗങ്ങൾ പടരുന്നു.

Question 23.
പരീക്ഷണശാലയിൽ ഒരു വാതകത്തിന്റെ നിർമാണം സൂചിപ്പിക്കുന്ന രാസസമവാക്യമാണ് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നത്.
2KMnO4 + KMnO4 + MnO2 + ……………X………………
a) X എന്ന വാതകം ഏത്?
b) ഈ വാതകം തിരിച്ചറിയുന്നത് എങ്ങനെ?
c) ഈ രാസപ്രവർത്തനം ഏത് വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
(സംയോജക രാസപ്രവർത്തനം, ആദേശ രാസപ്രവർത്തനം, വിഘടനം, ദ്വിവിഘടനം)
Answer:
a) O2

b) എരിയുന്ന തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി ബോയിലിങ് ട്യൂബിനുള്ളിലേക്ക് കാണിക്കുക. തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി ആളിക്കത്തുകയാണെങ്കിൽ വാതകം ഓക്സിജൻ ആണെന്ന് ഉറപ്പിക്കാം.

c) വിഘടനം.

Question 24.
ബ്ലീച്ചിങ് പൗഡറിന്റെ ഗന്ധത്തിന് കാരണമാകുന്ന വാതകമേതാണ്?
Answer:
ക്ലോറിൻ

Question 25.
രണ്ട് ഗ്യാസ് ജാറുകളിൽ ക്ലോറിൻ വാതകം നിറയ്ക്കുന്ന ഒരു ജാറിൽ നനവില്ലാത്ത നിറമുള്ള തുണികഷണം ഇടുന്നു. മറ്റേതിൽ നിറമുള്ള നനഞ്ഞ തുണികഷണം ഇടുന്നു.
a) അല്പസമയത്തിന് ശേഷം നിരീക്ഷണം എന്തായിരിക്കും?
b) നിരീക്ഷണത്തിനുള്ള കാരണമെന്താണ്?
c) ഇവിടെ നടന്ന പ്രവർത്തനത്തിന്റെ കാരണം വിശദമാക്കുക?
Answer:
a) നനഞ്ഞ തുണിയിലെ നിറം അപ്രത്യക്ഷമായിരിക്കും. നനവില്ലാത്ത തുണിയ്ക്ക് മാറ്റമില്ല.

b) ഈർപ്പത്തിന്റെ സാന്നിധ്യത്തിൽ ക്ലോറിൻ നിറമുള്ള വസ്തുക്കളെ ബ്ലീച്ച് ചെയ്യുന്നു.

c) ക്ലോറിൻ ജലത്തിൽ ലയിച്ച് ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് (HCl) ഹൈപ്പോക്ലോറസ് ആസിഡ് (HOCl) എന്നിവ ഉണ്ടാകുന്നു.
HOCl അസ്ഥിരമാണ്.
ഇത് വിഘടിച്ച് HCl, നവജാത ഓക്സിജൻ എന്നിവ ഉണ്ടാകുന്നു. നവജാത ഓക്സിജൻ നിറമുള്ള വസ്തുക്കളെ നിറമില്ലാത്ത വസ്തുക്കളായി ഓക്സീകരിക്കുന്നു.
H2O + Cl2 → HCI + HOCl
HOCl → HCl + [O]
നിറമുള്ള വസ്തു + [O] → നിറമില്ലാത്ത വസ്തു

Class 9 Chemistry Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ

Question 26.
ലബോറട്ടറിയിൽ ക്ലോറിൻ നിർമിക്കുന്നതിന്റെ ചിത്രമാണ് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നത്. ചിത്രം വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
Class 9 Chemistry Chapter 7 Extra Questions and Answers Malayalam Medium അലോഹങ്ങൾ 2
a) ക്ലോറിൻ നിർമ്മിക്കാനാവശ്യമായ രാസവസ്തുക്കൾ ഏതെല്ലാം?
b) ക്ലോറിൻ വാതകത്തെ ജലത്തിലൂടെ കടത്തി വിടുന്നത് എന്തിന്?
c) ക്ലോറിൻ വാതകത്തെ ഈർപ്പരഹിതമാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പദാർഥം ഏത്?
d) ബ്ലീച്ചിങ് പൗഡർ നിർമ്മിക്കുന്നത് എങ്ങനെ?
Answer:
a) KMnO4 & HCl

b) ക്ലോറിനോടൊപ്പം പുറത്തു വരുന്ന HCl ബാഷ്പത്തെ ജലത്തിൽ ലയിപ്പിച്ച് നീക്കം ചെയ്യാൻ വേണ്ടിയാണ്.

c) സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ് (H2SO4)

d) ഈർപ്പരഹിതമായ കുമ്മായപ്പൊടിയിലൂടെ ഈർപ്പരഹിതമായ ക്ലോറിൻ വാതകം കടത്തിവിട്ടാണ് ബ്ലീച്ചിംഗ് പൗഡർ നിർമ്മിക്കുന്നത്.

Question 27.
a) പരീക്ഷണശാലയിൽ ക്ലോറിൻ നിർമിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന അഭികാരകങ്ങൾ ഗാഢ ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും _________________ ഉം ആണ്.
b) പരീക്ഷണശാലയിൽ ക്ലോറിൻ ഈർപ്പരഹിതമാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പദാർത്ഥം ഏത്?
c) ക്ലോറിൻ ഈർപ്പവുമായി പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന അസ്ഥിരസംയുക്തം ഏത്?
d) ബ്ലീച്ചിംഗ് പൗഡർ നല്ലൊരു ക്ലോറിൻ സ്രോതസ് ആണ്. ബ്ലീച്ചിംഗ് പൗഡർ നിർമിക്കുന്നത് എങ്ങനെ?
Answer:
a) KMnO4

b) സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ് (H2SO4)

c) ഹൈപ്പോക്ലോറസ് ആസിഡ് (HOCl)

d) ഈർപ്പരഹിതമായ കുമ്മായപ്പൊടിയിലൂടെ ഈർപ്പരഹിതമായ ക്ലോറിൻ വാതകം കടത്തിവിട്ടാണ്.

Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 9th Standard English Notes Pdf Unit 4 Chapter 3 Walk Alone Poem Textual Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 9 English Walk Alone Question Answer Notes Kerala Syllabus

Std 9 English Walk Alone Question Answer

9th Class English Walk Alone Question Answer – Let’s rewind and rejoice

Answer the following questions: (താഴെ പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.)

Question 1.
What does the poet advise one to do if no one listens to one’s call?
ആരും ശ്രദ്ധിക്കാത്ത ഒരാൾക്ക് എന്ത് ഉപദേശമാണ് കവി കൊടുക്കുന്നത്?
Answer:
If no one listens to one’s call, then you must walk on alone; move on alone.

ആരും ശ്രദ്ധിച്ചില്ലെങ്കിൽ അയാൾ തനിയെ നടക്കണം. ഒറ്റക്ക് തന്നെ മുന്നോട്ട് പോകണം.

Question 2.
When should you speak out your mind?
എപ്പോഴാണ് നിങ്ങൾ മനസ്സ് തുറന്ന് സംസാരിക്കേണ്ടത്?
Answer:
You should speak out your mind, if no one speaks to you, if everyone turns the other way, if everyone is afraid.

ആരും നിങ്ങളോട് സംസാരിക്കാനില്ലെങ്കിൽ എല്ലാവരും പുറം തിരിഞ്ഞു നിൽക്കുകയാണെങ്കിൽ, എല്ലാവർക്കും പേടിയാണെങ്കിൽ നിങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ മനസ്സു തുറന്ന് സംസാരിക്കണം.

Question 3.
“If… no one joins you on your journey.” What does the journey signify?
“ഇഫ് ………….നോ വൺ ജോയിൻസ് യു ഓൺ യുവർ ജേണി.” ഈ യാത്ര എന്തിനെയാണ് കാണിക്കുന്നത്?
Answer:
The journey signifies the journey of life, seeking joy and success.

ഈ യാത്ര കാണിക്കുന്നത് ജീവിതയാത്രയേയാണ്. ജീവിതയാത്രയിൽ നമ്മൾ സന്തോഷവും വിജ യവും അന്വേഷിക്കുന്നു.

Question 4.
Which line in the poem conveys the power of resilience in one’s life?
ജീവിതത്തിലേക്ക് തിരിച്ചു വരാനുള്ള ഒരാളുടെ കഴിവ് ഈ കവിതയിൽ ഏത് വരിയിലാണ് കാണുന്നത്?
Answer:
“With the flame from a roaring lightning set your heart on fire and shine alone that many may aspire.”

കവിതയിൽ കൊടുങ്കാറ്റിന്റേയും രാത്രിയുടേയും ഇടിമിന്നലിന്റേയും ചിത്രങ്ങളുണ്ട്.

Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Question 5.
What do the images of the storm, the night and lightning imply?
ഈ ചിത്ര ങ്ങൾ എന്തിനെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു?
Answer:
The images of the storm, the night and lightning imply the difficulties, problems and the crises we face in life. Life is not a bed of roses and the thorny realities of life often make us bleed.

അവ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത് ജീവിതത്തിലെ പ്രയാസങ്ങളും, പ്രശ്നങ്ങളും, പ്രതിസന്ധികളും ആണ്. ജീവിതം റോസാപ്പൂവുകൾ വിരിച്ച ഒരു കിടക്കയല്ല. ജീവിത യാഥാർത്ഥ്യങ്ങൾ കൂർത്ത മുള്ളുകൾ പോലെ നമ്മെ മുറിപ്പെടുത്തുകയും വേദനിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.

Question 6.
What does ‘the flame from a roaring lightning’ symbolise’?
ശക്തമായ ഇടിമിന്നലിൽ നിന്നുള്ള ജ്വാല എന്തിനേയാണ് കാണിക്കുന്നത്?
Answer:
The flame from a roaring lightning’ symbolises hope, optimism and faith,

അത് കാണിക്കുന്നത് പ്രതീക്ഷ, ശുഭാപ്തി വിശ്വാസം, ദൈവവിശ്വാസം എന്നിവയൊക്കെയാണ്.

Question 7.
How is the poem relevant in contemporary times?
ഈ കവിതയ്ക്ക് എങ്ങിനെയാണ് സമകാലിക പ്രസക്തി കൈവരുന്നത്?
Answer:
The poem is relevant in contemporary times because in spite of the growth in science and technology, man’s problems of life still exist. Indifference, animosity, jealousy and greed have only increased making life more complicated.

സയൻസും, ശാസ്ത്രവും, സാങ്കേതിക വിദ്യകളുമൊക്കെ നിരന്തരം പുരോഗമിക്കുന്നുണ്ടെങ്കിലും മനുഷ്യന്റെ പ്രശ്നങ്ങൾ എന്നും നിലനിൽക്കുന്നു. മറ്റുള്ളവരുടെ കാര്യങ്ങളിൽ കാണിക്കുന്ന താൽപ്പ ര്യക്കുറവ്, ശത്രുത, അസൂയ, അത്യാഗ്രഹം എന്നിവ ഇന്നും മനുഷ്യനെ വേട്ടയാടുന്നു. ശരിക്കും പറഞ്ഞാൽ അത്തരം ചീത്ത കാര്യങ്ങൾ പണ്ടത്തേതിലും കൂടുതലാണ്, സമകാലീന സമൂഹ ത്തിൽ. ജീവിതത്തെ കൂടുതൽ സങ്കീർണ്ണമാക്കുകയാണ് അവ ചെയ്യുന്നത്.

Question 8.
How is the concept of personal sacrifice portrayed in the poem?
ഈ കവിതയിൽ എങ്ങിനെയാണ് സമർപ്പണത്തേയും ബലിയേയും പറ്റി സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്?
Answer:
The concept of personal sacrifice is portrayed in the poem when the poet says “If no one joins you on your journey, then you must crush the thorns on your path with your bleeding feet and walk ahead alone”.

കവി പറയുന്നുണ്ട്, നിങ്ങളുടെ യാത്രയിൽ ആരും നിങ്ങളുടെ കൂടെ കൂടുന്നില്ലെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ കാലുകൾ കൊണ്ട് പാതയിൽ ഉളള മുള്ളുകളെ ചവിട്ടി മെതിച്ച് മുന്നോട്ട് പോകണമെന്ന്.

9th Standard English Walk Alone Notes – Let’s recall and recreate

Activity 1:
The poem “Walk Alone” encourages us to follow our own path in life, even when hindered by challenges and uncertainty. How is this thought reinforced through the poem? Discuss.
“വോക്ക് എലോൺ എന്ന കവിത നമ്മുടെ സ്വന്തം വഴിയേ മുന്നേറാൻ നമ്മളെ ആഹ്വാനം ചെയ്യുന്നു. വെല്ലുവിളികളും അവിചാരിതമായ കാര്യങ്ങളും നമ്മെ തടസ്സപ്പെടുത്തിയേക്കാം. ഈ കാര്യം എങ്ങിനെയാണ് കവിതയിൽ വീണ്ടും വീണ്ടും ഊന്നി പറയുന്നത്?
Answer:
The poem “Walk Alone” encourages us to follow our own path in life. We are often hindered by challenges and uncertainty. This idea is reinforced by the poet when he says “if no one listens to your call”, “if no one speaks to you” and “ if everyone turns the other way* in the first stanza. In the second stanza he says, “if everyone turns away”, “if as you walk alone on a dark road no one joins you on your journey”, etc. In the last stanza we are told “if no one holds up a light on a dark, stormy, and rainy night” and “if everyone seeks refuge behind a closed door”. All these are indicative of challenges and uncertainties that will hinder us on our journey.

Activity 2:
Tagore persuades the readers to face the challenges in life following their heart’s wisdom. What might have prompted the poet to compose these lines?
Answer:
Being a man of great learning, wisdom and insight, Tagore had seen that life is not at all easy for the people. There was a lot of poverty and ignorance among the people of India when this poem was written. India was under the British rule and the Indians were fighting for their independence. Tagore knew independence will not come that easily and the British would do all they can to suppress the freedom movement and ruin the aspirations of the people. The British would even make the people fight among themselves in the name region and religion to keep the people divided. Their policy was “Divide et Empera”, a Latin phrase meaning “Divide and Rule”. Tagore had foreseen all these troubles and that prompted him to compose these lines.

Activity 3:
Imagery helps to capture the essence of a poem through sensory experiences. Tagore has used multiple images to depict the journey of life with its hurdles and challenges. Pick out the sensory experiences in the poem.
Answer:
Sensory experiences are the sorts of experiences we have when we see, hear, touch, smell, or taste something. In the poem “Walk Alone” we have multiple images. We can see the image of someone walking alone. He is calling people but no one listens to him. We see people turning the other way. We see the dark road full of thorns and the man’s bleeding feet. We can see the dark, stormy and rainy night. Everyone is seeking shelter behind a closed door. Then we see powerful lightning which sets the heart of the man on fire. The images in this poem are mostly visual images.

Activity 4
Poetic devices enhance the meaning and beauty of the poem. Tagore has used a number of poetic devices. List them.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 1
Answer:

Device Examples Purpose (musical/ thematic)
Alliteration Trample – tread

flame from

thematic
Anaphora If no one; If everyone musical and thematic
Symbolism Crush the thorns Bleeding feet Roaring lightning; thematic
Metaphor The thorns in your path Thematic
Assonance Must crush Bleeding feet Rainy night Musical
Repetition Move alone, move alone Musical and thematic

Activity 5:
The poem “Walk Alone” beautifully conveys the power of resilience and independence. Based on your reading and analysis, write an appreciation of the poem focusing on its theme and poetic devices.

Answer:“Walk Alone” is a beautiful poem by Rabindranah Tagore, often called “Gurudev”. Tagore got the Nobel Prize for Literature in 1931 for his > “Gitanjali”. He is the one who composed the Indian national anthem “Gana Gana Mana” and the Bangladesh national anthem “”Amar Shonar Bangla”. The poem “Walk Alone” celebrates the beauty of life and the resilience and independence of the human spirit.

The poem has 3 stanzas. In the first stanza the poet says, if no one listens to your call – then you must walk on alone. Move on alone. If no one speaks to you, if everyone turns the other way, if everyone is afraid, then open your heart and speak out your mind alone.
In stanza 2, this is the advice of the poet: If everyone turns away, if as you walk alone on a dark road no one joins you on your journey, then you must crush the thorns on your path with your bleeding feet and walk ahead alone.

In the final stanza the poet tells us: If no one holds up a light on a dark, stormy, and rainy night and if everyone seeks refuge behind a closed door, then, with the flame from a roaring lightning set your own heart on fire and shine alone that many may aspire.

Tagore has used different poetic devices to make his poem beautiful. He has used alliteration as in “flame from”. Assonance can be found in “must crush”, “bleeding feet”, and “rainy night”. Anaphora can also be seen in the use of “you’ for the ‘hapless one’. The poem is full of symbolism as in “crush the thorns” “bleeding feet” and “roaring lightning”. A fine metaphor can be seen in “the thorns in your path”. Repetition is the most obvious poetic device here. The phrases “oh my hapless one” and “walk alone” are repeated. The imagery of the unfortunate man walking alone deeply touches our heart. All these devices have helped in making the poem rich in its theme and highly musical.

The poem’s theme is resilience and independence. We may have a lot of problems before us. But we should not give up even if we are alone. With determination, a will to win, and hard work we are sure to succeed as out hearts are set on fire with hope and optimism.

Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 6:
The poem “Walk Alone” motivates us to face the challenges of life courageously. Below you can see the poem “Invictus”: by W.E. Henley. Examine the theme of the poem and attempt a thematic comparison of the two poems.
Answer:
INVICTUS – W.E. Henley
Out of the night that covers me,
Black as the pit from pole to pole,

I thank whatever gods may be
For my unconquerable soul.

In the fell clutch of circumstance
I have not winced nor cried aloud.

Under the bludgeonings of chance
My head is bloody, but unbowed.

Beyond this place of wrath and tears
Looms but the Horror of the shade,
And yet the menace of the years
Finds and shall find me unafraid.

It matters not how strait the gate,
How charged with punishments the scroll,
I am,the master of my fate,
I am the captain of my soul.

“Invictus” is a Latin word meaning “Unconquerable”. The poet is happy that he has an unconquerable soul. He is facing very difficult problems. He is wounded but he is not defeated. He may find himself alone but he remains unafraid. He feels he is the master of his fate and the captain of his soul.

“Invictus” is very similar to “Walk Alone” in its theme. Both poems extol the resilience and independence of the human spirit. Both poems exhort people to be self reliant. With its rhyming scheme and the powerful imagery of the bleeding man courageously fighting his way, to me the poem “Envictus” is a better one than “Walk Alone”.

Walk Alone Activities – Let’s Play With Words:

Activity 1:
Here is a real-life story for you. Go through it carefully.

A True Story of Survival
In a strange tale of courage and resilience, four children, one as young as eleven months, survived the unimaginable turmoil of a deadly plane crash deep in the Colombian Amazon. For 40 days, they overcame a daunting maze of challenges, demonstrating extraordinary strength.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 2
Aboard the Cessna 206, they, along with three adults, including their mother, had embarked on a journey from Araracuara to San José del Guaviare to join their father. But mid-flght, a Mayday alert regarding engine failure hindered their plans. The plane was ditched into the dense jungle. Remarkably, the children, seated at the back, escaped injury. Dazed and troubled, the tension of the older children increased rapidly. The weather was also unstable, raining in between. Despite all the dangers lurking in the Amazon forest, they eventually walked out to safety. The ray of light for the relatives of the children and their anxious well-wishers everywhere was ‘Operation Hope,’ a rescue mission led by the Colombian Defence Ministry and the Armed Forces. After 40 days, the children were located in a remote area of the jungle. They were weak and shocked, but their physical condition was surprisingly good, given the circumstances.

Some words in the news story are in bold type. Replace them choosing suitable words from those given in the brackets below.
[chaos, escalated, bizarre, interrupted, incredible, stunned, inconsistent]
Answer:
strange – bizarre
turmoil – chaos
extraordinary – incredible
hindered – interrupted
increased rapidly – escalated
unstable – inconsistent
shocked – stunned

Activity 2:
“There were … so many people coming to see me and give me pep talks,” says Bethany.
What would be the nature of these pep talks? Some examples of statements that could figure in pep talks are given below.

It’s going to be okay.
I’m so sorry you’re going through this.
Take your time to heal.
You’re bold and strong.
I believe in you.
This too shall pass.

What is a pep talk?
A pep talk is a form of speech aimed at motivating, inspiring, and boosting the morale or confience of an individual or a group of people. Pep talks are typically delivered in a positive and supportive manner, often using words and phrases of encouragement to help individuals overcome doubts, fears, or challenges and to encourage them to perform at their best.

Now, note down some expressions for pep talks that you could use in different situations.
1. Facing challenges
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………….……

2. Preparing for exams
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………….……

3. Preparing for a competition (in sports, arts, etc.)
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………….……

4. Facing failure
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………….……

A few examples are given here.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 3
Answer:
1. Facing Challenges
It’s going to be okay.
You are not alone.
I’m here for you.
I’m sure you will overcome the problems.
You will be the winner in the end.

2. Preparing for exams
It will be alright for you.
You have been doing well and this time it won’t be different.
It is going to be okay.
Take it easy and don’t worry.

3. Preparing for a competition (in sports, arts, etc.)
This time you will be the winner!
Aim high and strive for greatness.
Be cheerful! You will be the champion!
Your determination will lead you to victory.

4. Facing failure
Things will get better.
Life is not always a bed of roses.
It’s going to be okay.
Take it easy.

Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 3:
Read the sentences given below.
‘I hope the surf picks up soon.’
‘I go almost every morning to surf with my friend.’

Look at the underlined words.
In the fist sentence, the word ‘surf’ means …………………………………… .
In the second sentence, it means ………………………………… .
Does the word serve the same purpose in both the sentences? ……………
In the fist sentence, it serves the purpose of …………….. .
In the second sentence, it serves the purpose of ……………. .

a) Pick out more words from the passage, that can be used both as noun/adjective and verb. Construct sentences using these words as nouns as well as verbs.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 4
Answer:
Stub
He threw away the stub of his pencil, (the small remaining pat) – Noun
Stub your cigarette in the ashtray, (extinguish) – Verb

Saw
I have a saw in my house. (a hand tool for cutting wood) – Noun
I sawed the timber. (cut) – verb

crash
The crash was the result of the carelessness of the pilot. (Noun)
The plane crashed killing all the passengers and the crew, (verb)

light
There was no light in the room, (noun)
Please light the candle, (verb)
The light rain helped the weather to become cool, (adjective)

Activity 4:
Read the sentence given below.
It came literally ‘out of the blue.’
What does the expression ‘out of the blue’ mean?
………………………………………………………………………………………………………………………………….
………………………………………………………………………………………………………………………………….

Does the expression ‘out of the blue’ differ from the meaning of its words?
What would you call such expressions?
………………………………………………………………………………………………………………………………….

a. Pick out idioms from ‘The Unstoppable Soul Surfer’ which mean the following.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 5
Answer:

i. a split second a very short moment of time.
ii. crystal clear perfectly or transparently clear
iii. put on a brave face to behave as if a problem is not the cause of concern.
iv. put your mind to to put a lot of thought and effort into doing something.

b. Find the meanings of the following idioms:
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 6
Answer:

i. the last straw a further difficulty or annoyance.
ii. A blessing in disguise an apparent misfortune that turns out to be a blessing
iii. call it day decide or agree to stop doing something.
iv. beat around the bush discuss a matter without coming to the point.
v. once in a blue-moon very rarely
vi. crocodile tears tears or expressions of sorrow that are insincere.
vii. hit the sack go to bed
viii. pull someone’s leg deceive someone playfully; tease someone.
ix. shades of grey the issue does not have a clearly right or wrong position
x. kick the bucket die

c. Now, use the idioms we have already come across to complete the passage given below.

The Crocodile Hunter
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 7
Steve Irwin, known as the ‘Crocodile Hunter,’ was a wildlife icon who tragically passed away in a freak accident. His passion for wildlife conservation was ……………………………..to all the viewers of his show. He educated the world about the importance of preserving nature. Irwin’s energetic personality and enthusiasm were infectious. He would readily ………….………………………………………. any adventure, regardless of personal danger. His death was a heart-wrenching one which came literally ……………………………………….. Such legendary fiures grace our world only ………………………………… .
Answer:
a) infectious (or intoxicating)
b) leap into (or embark upon)
c) as a bolt from the blue.
d) once in a blue moon.

Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 5:
Read the following sentence from ‘The Unstoppable Soul Surfer’.
‘My parents had no doubt that I probably could fiure out a way to get up on a board.’
Can you substitute the phrase in italics with another word or phrase?

a. A list of phrasal verbs that can be formed in combination with the preposition ‘out’ is given below. Match them with their meanings.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 8
Write the phrasal verbs and their meanings in the table below. You may search for other phrasal verbs formed in combination with ‘out’.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 9
Answer:
figure out – to solve a problem or discover the answer,
freak out – to become extremely emotional
pass out – to become unconscious
roll out – to launch or introduce a new product, service or system,
make out – to understand or infer something.

Phrasal verbs with “out “and their meanings:

figure out solve a problem or discover the answer
break out started – The Sepoy Mutiny broke out in 1857.
came out resulted – His efforts came out as a success,
came out feel jealousy when hearing of the success of others,
eat your heart out reveal the secret
let the cat out of the bag not belong to a situation; feel strange in a situation
odd man out leave a place/become known
get out started
set out extinguish
put out to do revenge
take out act correctly or stop doing something
shape up or ship out turn out result

b. Fill in the blanks using appropriate phrasal verbs.
1. At fist Bethany couldn’t …………………………………………. what had happened.
2. They immediately …………………………………………. for the hospital with her.
3. Father would …………… her …………….. to the beach for practice.
4. The fie fihters ……………………………. the fie in the building.
Answer:
1. figure out
2. set out
3. let her out
4. put out

Activity 6:
Let’s have some fun: (Tongue Twisters)
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 10
Collect more tongue twisters and practise them with your friends.
Answer:
1. Give grandpa a cup of proper coffee in a copper coffee cup.
2. How much wood would a woodchuck chuck if a woodchuck could chuck wood?
3. Which witch switched the Swiss wristwatches?
4. She sells seashells by the seashore.
5. Can you can a can as a canner-can can a can?

9th English Walk Alone Question Answer – Let’s analyse

Activity 1:
Bethany is an icon of resilience. One of your friends, Anand, is fascinated by her autobiography. He meets Bethany Hamilton unexpectedly. Out of curiosity he asks her a few questions. Complete the conversation.
Anand : Hello Bethany, How are you?
Bethany : Hi! I’m fie.
Anand : How nice to see you! I read your autobiography only the other day. It’s truly inspiring.
Bethany : Thank you.
Anand : Let me ask you, what did you feel when the shark attacked you?
Bethany : ……………………….. . But I didn’t feel any pain at that time.
Anand : ………………………………… you doing at that time?
Bethany : I was waiting …………………………………………. .
Anand : How …………….………………………………….. ?
Bethany : Holt didn’t freak out. He tried his best to keep me from bleeding out.
Anand : ………………………………. you realise that you had lost your arm for ever?
Bethany : I realised it when the doctor told me so.
Anand : ………………………………………………………………………?
Bethany : I thought my surfig days were over. So I thought of becoming …………….……………….
Anand : ……………………………………………………………………… ?
Bethany : ………………………. is the best of all my many motivators.
Answer:
Bethany : I felt a lot of pressure and a couple of pulls. But I didn’t feel any pain at that time.
Anand : What were you doing at that time?
Bethany : I was sitting and relaxing on my board with my right hand on the.
nose of the board. My left arm was dangling in the water. I was waiting for a strong tide to surf.
Anand : How did Holt react when he saw your left arm was gone? »
Anand : When did you realise that you had lost your arm for ever?
Anand : What did you think then?
Bethany : I thought my surfing days were over. So I thought of becoming the best surf photographer.
Anand : Who is your best motivator?
Bethany : My father is the best of all my motivators.

Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 2:
The conversation between Bethany and Anand was reported in a magazine.
This is how the report began:
Anand, from our own local school, had a meeting with none other than Bethany Hamilton the other day. They had a very warm conversation. Anand asked Bethany what she had felt when the shark attacked her. Bethany replied that it had been a terrible incident. She added that she hadn’t felt any pain at the time.

Go through the underlined sentence.
What was Anand’s question?
……………………………….….…………………………………………………………………………………………

How is it reported?
……………………………….….…………………………………………………………………………………………
Now, discuss.
What is the reporting verb used here?
Which word functions as a conjunction/linker?
Do you notice any change in the pronouns used? List them.
What is the change in the tense of the verb?
Is there any change in the word order?
When a question is reported, it becomes a ………………………………………….

Now, let us complete the report. Give it a title too.
…………………………………………………..

(Title)

Anand, from our local school had a meeting with none other than Bethany Hamilton the other day. They had a very warm conversation. Anand asked Bethany what she had felt when the shark attacked her. Bethany replied that it had been a terrible incident. She added that she hadn’t felt any pain at the time. Anand asked her what she ………………………………. then. She replied that she had been waiting on the board for a strong tide to surf. Anand enquired how Holt …………………………. . With a smile she replied that Holt hadn’t freaked out. But he had tried his best to keep her from bleeding out. Anand asked when she ………………….. that she had lost her arm for ever. She said that she had realised it when the doctor told her so. Anand remembered that she had thought of becoming a surf photographer. So he enquired why ……………………………. to become a surf photographer. With a sigh she answered that she had believed her surfig days were over and so she thought of becoming a surf photographer. He asked her who …………………………………….. was. She replied that her father was the best of her many motivators. She is indeed a great inspiration to all.

Let’s summarise the changes in each question when reported.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 11
Discuss the changes in the form and position of words in a sentence when it is reported.

  • Reporting verbs
  • Pronoun (in subject/ object position)
  • Backshift / the change of tense
  • Word order
  • Time – place expressions

Now, report the following conversation.
Father : Darling, what are you thinking of?
Bethany : Dad, I am thinking about my future.
Father : Why are you worried? You will be all right soon.
Bethany : How can I surf again without an arm?
Father : Don’t worry, Bethany. You can do anything you put your mind to.
Bethany : When will I get on the board again?
Father : Very soon, Bethany, I believe.
Answer:
Anand: “What did you feel when the shark attacked you?”
It is reported as: “Anand asked Bethany what she had felt when the shark attacked her.”

What is the reporting verb used here?
asked

Which words function as a conjunction/linker?
what

Changes in the pronouns:
“You” becomes she and her.

What is the change in the tense of the verb?
Past tense becomes past perfect.

Is there any change in the word order?
Yes, there is change in the word order.

When a question is reported it becomes a statement.

Complete the report and give it a title.

THE INDOMITABLE BETHANY HAMILTON
felt
reacted
realised
she wanted
her best motivator

Summarising the changes in each question when reported.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 12

  • Reporting verbs are in the past tense.
  • pronoun – she, in subject position, her in object position
  • past tense in the direct speech becomes past perfect in the reported speech.
  • Word order changes as there is no inversion in the reported speech.
  • Time and place expressions change – “now” becomes “then”, “here” becomes “there”, “today” becomes “that day”, “this” becomes “that”, “these” becomes “those” and so on.

Report the conversation:
Bethany’s father asked her what she was thinking of. She told him tht she was thinking about her future. Her father wanted to know why she was worried. He assured her that she would be alright soon. Bethany then asked him how she could surf again without an arm. He consoled her by saying not to worry as she could do anything she put per mind to. She wanted to know when she would get on the board again. He told her that he believed it would be soon.

Activity 3:
In the hospital Bethany went through a current of emotions. Thoughts overflwed her mind. Some of her feelings are mentioned here.
‘I wish I were at the tides now.’
Where is Bethany now?
………………………………………………………………………………….. .

Is she thinking about a situation in the present?
…………………………………………………………………………………… .

Is it possible to change the situation according to her wishes? Why?
….………………………………………………………………………………. .

Now, examine how she expresses her wish.
I wish I were at the tides now.
Which form of the verb is used here?
‘I wish,’ along with ………………. form of the verb is used to express an impossible wish to
change a situation or an action in the present or future.

Now, here is another example of Bethany’s thoughts.
‘I wish I hadn’t gone to surf that day.’
Which day does she mention here?
…………………………………………………………………………………… .

Does she think her wish could make a difference? Why do you say so?
…………………………………………………………………………………… .

Examine how she expresses her wish to change a past situation/action.
I wish I hadn’t gone to surf that day.

Which form of the verb is used here?
‘I wish,’ along with ………………. form of the verb is used to express an impossible wish to change a situation or an action in the past.

Examine the pictures given below and write the thoughts of the characters in the space provided.
Answer:
Unlikely/Improbable/Imaginary conditions:
To make a conditional sentence we need two clauses – one “if-clause” and the other “main close”. There are three types of conditions – Probable (Likely), Improbable (unlikely or imaginary) and Impossible. The use of tenses makes the difference in the conditions.
Probable conditions: If clause present tense; main clause future.

E.g. If you study, you will pass, (present + future).
If you drop that glass it will break. (present+ future)
If you scold me, I will cry, (present + future)

Improbable Conditions: The above three sentences can be changed into improbable/unlikely or imaginary conditions by changing the tenses of the verbs. If clause will be in the past tense and the main clause will be conditional (would + verb stem).
If you studied, you would pass, (past + conditional)
If you dropped that glass it would break, (past + conditional)
If you scolded me, I would cry, (past + conditional)

Special Rule:
In improbable conditions, we can use a plural verb with a singular subject in the ‘if-clause’.
E.g. If he were my friend, he would help me.
If she were beautiful, he would marry her.
If I were the Prime Minister, I would make higher eduction free for all.

Impossible Conditions:
Now we can make the conditions imposible by again changing the tenses. If clause in past perfect (had + past participle) and main clause in conditional perfect (would +have + past participle).
If you had studied, you would have passed, (past perfect + conditional perfect) If you had dropped that glass, it would have broken, (past perf.+ cond. perfect.) If you had scolded me, I would have cried, (past perfect + conditional perfect)
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 13
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 14
Answer:
I wish hadn’t ridden so rashly.
I wish I hadn’t eaten all that food
I wish I had carried an umbrella.
I wish I hadn’t slept so long.
I wish the rain had stopped.
I wish I hadn’t used the mobile while descending the steps.

Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 4:
Edit the passage given below.
Neerja asked the hijackers why they had hijack the plane. They reported that they want their demands to be met and threatened to kill the passengers otherwise. Realising the gravity of a situation, she asked all the passengers to stayed calm and follow his instructions.
Unfortunately, she was shoot dead in her effrts to save the passengers. Her heroism, who cost her her life, saved the lives of innocent childrens and many others in the flght
Answer:
Neeija asked’the hijackers why they had hijacked the plane. They reported that they wanted their demands to be met and threatened to kill the passengers otherwise. Realizing the gravity of the situation, she asked all the passengers to stay calm and follow her instructions. Unfortunately she was shot dead in her efforts to save the passengers. Her heroism, which cost her her life, saved the lives of innocent children and many others in the-flight.

9th Std English Walk Alone Notes – Let’s converse

Activity 1:
a. Many organisations offered to help Bethany’s family overcome the fiancial crisis.
In a fundraiser, people donated over $75,000/- to meet her hospital expenses. Her father received a number of phone calls offering support. Some of the offers are given below.
‘May I offer you some money to buy a new surf board for your daughter?’
‘Would you like me to pay the hospital bills?’
‘If you permit, I will conduct an auction of my paintings for Bethany.

Read the above sentences and analyse the phrases used to express the offers.
Some more phrases to present offers are given below.

  • Can I ……………………………. ?
  • Shall I ……………………………. ?
  • Would you like …………………………?
  • Do you want me …………………………?
  • If you like, I can ………………………..
  • Let me ……………………………………
  • I’d be happy to …………………………..
  • May I offer you …………………………..?
  • If you don’t mind………………………………..

b. How do we accept or refuse an offer? Go through the table below.
Walk Alone Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 15
Now, prepare a conversation between Bethany’s father and the Managing Director of The Rip Curl Company who had offered all support for Bethany’s return to surfig.
Answer:
MD : Hello! Good Morning! Is that Mr. Hamilton, Bethany’s father?
Hamilton : Good Morning! Yes, I’m Bethany’s father. May I know to whom I’m speaking?
MD : I’m the Managing Director of The Rip Curl Company. We heard about the shark attack on Bethany.
Hamilton : Yes, in the attack she lost her left arm. Currently she is under treatment in a hospital in Hawaii.
MD : We were so sorry to hear of the accident. We know Bethany personally. She and her friends used to buy their surfboards from our company. We want to be of help to her during this period crisis.
Hamilton : Thank you for your offer. At the moment we don’t need any financial help as the government has already promised to pay the treatment expenses. What she needs now is your good wishes and prayers.
MD : Our good wishes and prayers will always be with her. Please contact us if you need some help any time in the future.
Hamilton : Thank you for your concern. I shall tell Bethany that you had called. She has already told me that she will go back to surfing in spite of the handicap.
MD : Bethany is a brave girl and I am sure her resilience will help her to pursue her dream. We all wish her an early recovery.
Hamilton : Thank you! Thank you, very much!

Let’s team up (Group project) :

You have gone through the inspiring life story of Bethany Hamilton. There are many such individuals in different filds such as sports, adventure, literature, fim, etc. Form four groups in the class, collect more information about such personalities and prepare an inspirational video on each of them. Provide voice over for the video. Also give an appropriate title, an introduction, and subtitles for each video.
Answer:
Let’s team up: This is practical work to be done in groups.
Here are the names of some people who inspired the world in spite of their disabilities.
1. Helen Keller – She was blind, deaf and mute. She had met Gandhi in India.
2. Franklin D. Roosevelt – He was afflicted with polio. He was elected the US President 4 times.
3. John Milton – He became blind when he was 43. He wrote the great books of poetry “Paradise Lost”, “Paradise Regained” and “Samson Agonistes” after he became blind.
4. Sudha Chand&n – The Indian Bharatanatyam dancer and actress who appears on Indian television and films. Her right leg was amputated.
5. Albert Einstein – suffered from dyslexia.

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

A thorough understanding of Kerala SCERT Class 9 Biology Solutions Chapter 2 Notes Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും Questions and Answers can improve academic performance.

Std 9 Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Kerala Syllabus 9th Standard Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Class 9 Biology Chapter 2 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
താഴെ കാണുന്നവയിൽനിന്ന് കൊഴുപ്പിന്റെ ദഹനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടത് കണ്ടെത്തുക.
a) പ്രോട്ടിയേസ്
b) ലിപേസ്
c) അമിലേസ്
d) കാർബോഹൈഡ്രേസ്
Answer:
b) ലിപേസ്

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question 2.
മനുഷ്യരിലെ രക്തപര്യയനവ്യവസ്ഥ കാണിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം ചുവടെ നല്കിയിരിക്കുന്നു. അത് വിശകലനംചെയ്ത് ചുവടെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം കണ്ടെത്തുക.
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 1
a) ശ്വാസകോശ ധമനിയെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന അക്ഷരം ഏത്?
b) D എന്ന അക്ഷരം ഏത് രക്തക്കുഴലിനെയാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്?
c) വെൻട്രിക്കിളുകളിലേക്ക് പ്രവേശിച്ച രക്തം തിരികെ ഏട്രിയങ്ങളിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുമോ? എന്തുകൊണ്ട്?
d) മനുഷ്യനിൽ ദ്വിപര്യയനത്തിന്റെ പ്രാധാന്യമെന്ത്?
Answer:
a) A
b) മഹാധമനി
c) ഇല്ല, രക്തം ഏട്രിയത്തിലേക്ക് തിരികെ ഒഴുകുന്നില്ല. കാരണം, ട്രൈകസ്പിഡ് വാൽവും ബൈക സ്പിഡ് വാൽവും വെൻട്രിക്കിളുകളിൽ നിന്ന് ഏട്രിയത്തിലേക്കുള്ള രക്തത്തിന്റെ തിരിച്ചൊഴുക്ക് തടയുന്നു.
d) ഒരേ അളവിൽ രക്തം ഹൃദയത്തിലൂടെ രണ്ടുതവണ കടന്നുപോകുന്നു. ഇത്തരത്തിലുള്ള പര്യയ നത്തെ ദ്വിപര്യയനം എന്ന് വിളിക്കുന്നു. പൾമണറി പര്യയനം, സിസ്റ്റമിക് പര്യയനം എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ദ്വിപര്യയനം ശരീരത്തിൽ ഓക്സിജന്റെ അളവ് നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question 3.
പോഷകഘടകങ്ങളുടെ സഞ്ചാരപാത കാണിക്കുന്ന ഫ്ളോചാർട്ട് ചുവടെ നല്കിയിരിക്കുന്നു. ഇത് നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക. ചെറുകുടൽ
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 2
a) A, B, C എന്നിങ്ങനെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന രക്തക്കുഴലുകളുടെ പേരെഴുതുക.
b) ചെറുകുടലിൽ നിന്ന് ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്ന എല്ലാ പോഷകഘടകങ്ങൾക്കും ഇതേ സഞ്ചാരപാതയാണോ ഉള്ളത്? വിശദമാക്കുക.
Answer:
a) A – പോർട്ടൽ സിര
B – ഹെപാറ്റിക് സിര
C – മഹാസിര

b) അല്ല. അമിനോ ആസിഡുകൾ, ഗ്ലൂക്കോസ് തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങൾ വില്ലസിന്റെ രക്തകോശങ്ങളിലേക്ക് ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുകയും പോർട്ടൽ സിരയിലൂടെ കരളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുകയും ചെയ്യുന്നു. തുടർന്ന് അവയെ ഹെപ്പാറ്റിക് സിരയിലൂടെ മഹാസിരയിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നു. ഫാറ്റി ആസിഡ്, ഗ്ലിസറോൾ തുടങ്ങിയ പദാർത്ഥങ്ങൾ വില്ലസിന്റെ ലാക്റ്റിയൽ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു. ലിംഫ് വാഹി വഴിയാണ് അവ മഹാസിരയിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നത്. മഹാസിര് ഈ പോഷകങ്ങളെല്ലാം ഹൃദയത്തിലേക്ക് എത്തിക്കുന്നു.

Question 4.
താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഊർജം ഉപയോഗിച്ച് നടക്കുന്ന പ്രവർത്തനമേത്?
a) വേരിലെ കോശങ്ങളിലേക്കുള്ള ജലത്തിന്റെ പ്രവേശനം
b) സീവ് നാളികളിലേക്കുള്ള സൂക്രോസിന്റെ പ്രവേശനം
c) സസ്യസ്വേദനത്തിലൂടെ ഇലകളിൽ നിന്നുള്ള ജലം നഷ്ടപ്പെടൽ
d) സൈലം കുഴലുകളിലൂടെയുള്ള ജലതന്മാത്രകളുടെ സംവഹനം
Answer:
b) സീവ് നാളികളിലേക്കുള്ള സൂക്രോസിന്റെ പ്രവേശനം

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question 5.
ചുവടെ നല്കിയിട്ടുള്ള ചിത്രം വരച്ച് സൂചനകൾക്കനുസരിച്ചുള്ള ഭാഗങ്ങൾ പേരെഴുതി അടയാളപ്പെടുത്തുക.
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 3
a) ഓഡന്റോബ്ലാസ്റ്റ് കോശങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗം
b) പല്ലിനെ മോണയിൽ ഉറപ്പിച്ച് നിർത്തുന്ന കല
c) പല്ല് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്ന ജീവനുള്ള കല
Answer:
a) പൾപ്പ് ക്യാവിറ്റി
b) സിമന്റ്റം
c) ഡെന്റൈൻ

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
‘ദുശ്ശീലങ്ങളും ഹൃദയാരോഗ്യവും’ എന്ന വിഷയത്തിൽ ബോധവൽക്കരണ ക്ലാസ് സംഘ ടിപ്പിക്കുക.
Answer:
പ്രധാന ആശയങ്ങൾ :
ദുശ്ശീലങ്ങൾ ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ എങ്ങനെ ബാധിക്കുന്നു?

  • രക്തസമ്മർദ്ദം കൂട്ടുന്നു
  • കൊളസ്ട്രോൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു

ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്ന വഴികൾ

  • ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം
  • പതിവ് വ്യായാമം
  • സമ്മർദ്ദ നിരവാരണം
  • കൃത്യമായ ഉറക്കം
  • ഹൃദയാരോഗ്യകരമായ ജീവിതശൈലി

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question 2.
തദ്ദേശീയമായി ലഭ്യമാകുന്ന ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ച് സ്കൂൾ ഹെൽത്ത് ക്ലബ്ബിന്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ പോഷകാഹാരമേള സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 4

Class 9 Biology Chapter 2 Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
പോഷണ പ്രക്രിയയിലെ ഘട്ടങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ്?
Answer:

  • കഴിക്കുക
  • യാന്ത്രിക ദഹനം
  • രാസിക ദഹനം
  • ആഗിരണം
  • സംവഹനം
  • ദഹനാവശിഷ്ടങ്ങളുടെ പുറന്തള്ളൽ

Question 2.
ഏകകോശജീവിയായ അമീബയിലെയും ബഹുകോശജീവിയായ ഹൈഡ്രയിലെയും പോഷണ പ്രക്രിയകൾ താരതമ്യം ചെയ്ത് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കൂ.
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 6
Answer:
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 8

Question 3.
യാന്ത്രികദഹനം നടക്കുന്നഭാഗങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ് ?
Answer:

  • വായ്
  • ആമാശയം
  • ചെറുകുടൽ

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question 4.
ഈ ഭാഗങ്ങളിൽ യാന്ത്രികദഹനം നടക്കുന്നത് എപ്രകാരമാണ്? സൂചകങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
സൂചകങ്ങൾ :

  • പല്ലിന്റെ ഘടന
  • വായ്, ആമാശയം, ചെറുകുടൽ എന്നിവിടങ്ങളിലെ യാന്ത്രികദഹനം

Answer:
പല്ലുകൾ ആഹാരം കടിച്ചുമുറിക്കാനും ചവച്ചരയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു, നാക്കും ഉമിനീരും ഈ പ്രക്രിയയെ സഹായിക്കുന്നു. പല്ലുകളുടെ പുറംകവചം ആയ ഇനാമൽ കഠിനമായതാണ്. ഡെന്റൈൻ ജീവനുള്ള കലയാണ്. പല്ലിന്റെ ആന്തരഭാഗമായ പൾപ്പ് ക്യാവിറ്റിയിൽ രക്തക്കുഴലുകളും നാഡികളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. സിമന്റ്റം പല്ലിനെ മോണയിൽ ഉറപ്പിക്കുന്നു.

ആമാശയപേശികളുടെ പെരിസ്റ്റാൾ സിസ് ആഹാരത്തെ കുഴമ്പ് രൂപത്തിലാക്കുകയും, വലയപേശി ആഹാരത്തെ ആമാശയത്തിൽ നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. ചെറുകുടലിലെ പെരിസ്റ്റാൾ സിസ്, സെഗ്മെന്റേഷൻ എന്നിവ

Question 5.
പല്ലിന്റെ ആരോഗ്യസംരക്ഷണത്തിന് എന്തെല്ലാം കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കണം? ഡോക്ടറുമായി അഭിമുഖം നടത്തി പോസ്റ്റർ തയ്യാറാക്കി പ്രദർശിപ്പിക്കൂ.ദഹനത്തിന് സഹായകമാണ്.
Answer:
അഭിമുഖം:

  • രോഗി: ഫ്ളോസ് ചെയ്യുന്നത് എത്രത്തോളം പ്രധാനമാണ്?
  • ഡോക്ടർ: വളരെ പ്രധാനമാണ്. ദിവസവും ഒരു തവണ ഫ്ളോസ് ചെയ്യുന്നത് പല്ലുകൾക്കിടയിൽ കുടുങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഭക്ഷണാവശിഷ്ടങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കും. ഇത് മോണരോഗം ഉണ്ടാകുന്നത് തടയും.
  • രോഗി: ഏതൊക്കെ ഭക്ഷണങ്ങൾ പല്ലിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്?
  • ഡോക്ടർ: പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, നാരുകളടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ എന്നിവ പല്ലിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്. പഞ്ചസാരയും അമ്ലതയുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളും കഴിക്കുന്നത് കുറയ്ക്കണം.

പോസ്റ്റർ:
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 10

Question6.
വിഴുങ്ങുമ്പോൾ ആഹാരം എന്തുകൊണ്ടാണ് ശ്വാസനാളത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കാത്തത്?
Answer:
നാക്ക് ആഹാരത്തെ അണ്ണാക്കിന്റെ സഹായത്തോടെ അമർത്തി ഉരുളകളാക്കുന്നു. ഗ്രസനിയിലേക്ക് തുറക്കുന്ന നാസാഗഹ്വരത്തെ ചെറുനാക്ക് അടയ്ക്കുന്നു. നാക്കിന്റെ പിൻഭാഗം ആഹാരത്തെ എപ്പിഗ്ലോട്ടിസ്സിന് മുകളിലൂടെ അന്നനാളത്തിലേക്ക് കടത്തിവിടുന്നു. ശ്വാസനാളം മുകളിലേക്കുയർന്ന് എപ്പിഗ്ലോട്ടിസ് കൊണ്ട് അടയ്ക്കുന്നു. ഇത്തരം പ്രവർത്തനങ്ങൾ ക്രമമായി നടക്കുന്നതിനാലാണ് ആഹാരം വിഴുങ്ങുമ്പോൾ ശ്വാസനാളത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കാതെ അന്നനാളത്തിലേക്കു തന്നെ നീങ്ങുന്നത്.

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question7.
ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ സംസാരിക്കരുതെന്ന് പറയുന്നതിന്റെ കാരണം എന്താവാം? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ സംസാരിക്കുന്നത് ഭക്ഷണം അന്നനാളത്തിനുപകരം ശ്വാസനാളത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കാൻ കാരണമാകും. ഇത് ചുമയ്ക്കും ശ്വാസംമുട്ടലിനും കാരണമാകും.

Question 8.
വില്ലസിന്റെ ഘടന ആഗിരണ പ്രക്രിയയ്ക്ക് എത്രമാത്രം അനുയോജ്യമാണ്? സൂചകങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
സൂചകങ്ങൾ:

  • വില്ലസും ആഗിരണ പ്രതലവിസ്തീർണവും.
  • ലാക്ടിയലും ആഗിരണവും
  • രക്ത ലോമികകളും ആഗിരണവും

Answer:
ചെറുകുടലിനുള്ളിൽ പോഷകങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യുന്ന വില്ലി, ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം ഒരു പരിധിവരെ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ലളിതമായ പോഷകങ്ങളും 90 ശതമാനം വെള്ളവും വില്ലി വഴി ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു. പോഷകങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള പ്രാഥമിക ഉപരിതലമായ വില്ലികൾ, ഒറ്റവരി എപ്പിത്തീലിയൽ കോശങ്ങളാൽ നിർമ്മിതമാണ് ഒരു ധമനീശാഖ വില്ലസിലേക്ക് പ്രവേശിച്ച് ലോമികകളെ രൂപപ്പെടുത്തുന്നു.

ലോമികകൾ കൂടിച്ചേർന്ന് സിരയായി പുറത്തുപോകുന്നു. ഗ്ലൂക്കോസ്, ഫ്രക്ടോസ്, ഗാലക്ടോസ്, അമിനോ ആസിഡുകൾ എന്നിവയെ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു. കൂടാതെ, ലിംഫ് വാഹിയുടെ ശാഖയായ ലാക്ടിയൽ, ലിംഫിലേക്ക് ഫാറ്റി ആസിഡ്, ഗ്ലിസറോൾ എന്നിവയെ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു.

Question 9.
രക്തഘടകങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 11
Answer:

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 12

Question 10.
പ്ലാസ്മയിലെ വിവിധ പ്രോട്ടീനുകളുടെ ധർമ്മം കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ആൽബുമിൻ രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കുന്നു ഗ്ലോബുലിൻ പ്രതിരോധത്തിൽ സഹായിക്കുന്നു ഫൈബ്രിനോജൻ-രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിൽ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question 11.
കോശങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള സ്ഥലത്ത് ടിഷ്യുദ്രവത്തിന്റെ അളവ് ക്രമീകരിക്കപ്പെടുന്നതെങ്ങനെ? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ടിഷ്യു ദ്രാവകത്തിന്റെ രൂപീകരണത്തോടൊപ്പം ഇത് ലിംഫ് ലോമികകളിലേക്ക് ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു. അതിനാൽ കോശങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള സ്ഥലത്തു മർദ്ദം വർദ്ധിക്കുന്നില്ല.

Question 12.
സൂചനകൾ ഉപയോഗിച്ച് ഫ്ലോചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കുക.
സൂചനകൾ:

  • പോർട്ടൽ സിര
  • വില്ലസിലെ ലാക്ടിയൽ
  • അമിനോ ആസിഡ്
  • ഗ്ലിസറോൾ
  • ഹെപാറ്റിക് സിര
  • ലിംഫ് വാഹി

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 13

Answer:
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 14

Question 13.
ഏതെല്ലാം ഘട്ടങ്ങൾ ചേർന്നതാണ് ഒരു കാർഡിയാക് സൈക്കിൾ?
Answer:

  • ഏട്രിയൽ സിസ്റ്റോൾ
  • വെൻട്രിക്കുലാർ സിസ്റ്റോൾ
  • ജോയിന്റ് ഡയസ്റ്റോൾ

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question 14.
പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 15
Answer:
9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 16

Question 15.
പേസ്മേക്കർ പ്രവർത്തനക്ഷമമല്ലാത്തവരിൽ ഹൃദയത്തിന്റെ പ്രവർത്തനം നിലനിർത്തപ്പെടു ന്നതെങ്ങനെ? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പ്രവർത്തനരഹിതമായ പേസ്മേക്കർ ഉള്ളവരിൽ, ഹൃദയത്തിന്റെ പ്രവർത്തനം നിലനിർത്തുന്നതിനായി കൃത്രിമ പേസ്മേക്കർ സ്ഥാപിക്കുന്നു.

Question 16.
കൈത്തണ്ടയിലല്ലാതെ മറ്റേതൊക്കെ ശരീരഭാഗങ്ങളിൽ നമുക്ക് പൾസ് അനുഭവപ്പെടും? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
കഴുത്ത്, കാൽ

Question 17.
രക്തസമ്മർദത്തിലെ ഏറ്റക്കുറച്ചിലുകൾക്ക് കാരണമെന്ത്? ഇത് ശരീരത്തെ ബാധിക്കുന്ന തെങ്ങനെ? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
രക്തസമ്മർദ്ദത്തിന്റെ സാധാരണ നിരക്ക് 120/80 mmHg ആണ്. രക്തസമ്മർദ്ദം സാധാരണ നിരക്കി നേക്കാൾ ഉയരുന്ന രോഗാവസ്ഥയെ ഹൈപ്പർടെൻഷൻ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. പല കാരണങ്ങളാൽ ഇത് സംഭവിക്കുന്നു. ഉപ്പ്, കൊഴുപ്പ് എന്നിവയുടെ അമിത ഉപയോഗം, പുകവലി, വ്യായാമത്തിന്റെ അഭാവം തുടങ്ങിയ അനാരോഗ്യകരമായ ശീലങ്ങൾ ഇതിനു കാരണമാകുന്നു.

രക്തസമ്മർദ്ദ നിരക്ക് നിർദ്ദിഷ്ട നിരക്കിനേക്കാൾ താഴെയാകുന്ന അവസ്ഥയെ ഹൈപ്പോടെൻഷൻ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഈ ഹൈപ്പോടെൻഷനും ഹൈപ്പർടെൻഷനും സ്ട്രോക്കിലേക്കോ ഹൃദയാഘാതത്തിലേക്കോ നയിച്ചേക്കാം.

Question 18.
ഓരോ പോഷക ഘടകത്തെയും ശരീരം പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതെങ്ങനെ? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ ദഹനവ്യവസ്ഥയിൽ ലളിതമായ പഞ്ചസാരകളായി വിഭജിക്കപ്പെടുന്നു. ഗ്ലൂക്കോസ് രക്തപ്രവാഹത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുകയും കോശങ്ങളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുകയും ചെയ്യുന്നു, അവിടെ ഇത് ഉടനടി ഊർജ്ജ ഉൽപാദനത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്നു അല്ലെങ്കിൽ പിന്നീടുള്ള ഉപയോഗത്തിനായി കരളിലും പേശികളിലും ഗ്ലൈക്കോജനായി സംഭരിക്കുന്നു.

ദഹനസമയത്ത് പ്രോട്ടീനുകൾ അമിനോ ആസിഡുകളായി വിഭജിക്കപ്പെടുന്നു. അമിനോ ആസിഡുകൾ പിന്നീട് രക്തപ്രവാഹത്തിലേക്ക് ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുകയും വിവിധ ശരീര ഘടനകളും പ്രവർത്തനങ്ങളും നിർമ്മിക്കാനും നന്നാക്കാനും പരിപാലിക്കാനും ഉപയോഗിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ദഹനസമയത്ത് കൊഴുപ്പുകൾ ഫാറ്റി ആസിഡുകളായും ഗ്ലിസറോളായും വിഭജിക്കപ്പെടുന്നു. ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ പിന്നീട് ഊർജ്ജ സംഭരണത്തിനായി കോശങ്ങളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുകയോ, കോശ സ്തരങ്ങളും സിഗ്നലിംഗ് തന്മാത്രകളും നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നു.

വിറ്റാമിനുകൾ ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് ചെറിയ അളവിൽ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുകയും ശരീരത്തിലുട നീളം കൊണ്ടുപോകുകയും ചെയ്യുന്നു. നിരവധി മെറ്റബോളിക് പ്രക്രിയകൾ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് അവ എൻസൈമുകളുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കുന്നു.

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Class 9 Biology Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് നമുക്ക് ലഭിക്കുന്ന പോഷകങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, പ്രോട്ടീൻ, കൊഴുപ്പ്, ധാതുക്കൾ, വിറ്റാമിനുകൾ, വെള്ളം.

Question 2.
………. പല്ലിനെ മോണയിൽ ഉറപ്പിച്ചു നിർത്തുന്ന കാത്സ്യം അടങ്ങിയ യോജക കലയാണ്.
Answer:
സിമന്റ്റം

Question 3.
നമ്മൾ വിഴുങ്ങിയ ഭക്ഷണം എങ്ങനെയാണ് ശ്വാസനാളത്തിൽ പ്രവേശിക്കാതെ അന്നനാള ത്തിലേക്ക് ശരിയായി പ്രവേശിക്കുന്നത്?
Answer:
നാക്ക് ആഹാരത്തെ അണ്ണാക്കിന്റെ സഹായത്തോടെ അമർത്തി ഉരുളകളാക്കുന്നു. ഗ്രസനിയിലേക്ക് തുറക്കുന്ന നാസാഗഹ്വരത്തെ ചെറുനാക്ക് അടയ്ക്കുന്നു. നാക്കിന്റെ പിൻഭാഗം ആഹാരത്തെ എപ്പിഗ്ലോട്ടിസ്സിന് മുകളിലൂടെ അന്നനാളത്തിലേക്ക് കടത്തിവിടുന്നു. ശ്വാസനാളം മുകളിലേക്കുയർന്ന് എപ്പിഗ്ലോട്ടിസ് കൊണ്ട് അടയ്ക്കുന്നു. ഇത്തരം പ്രവർത്തനങ്ങൾ ക്രമമായി നടക്കുന്നതിനാലാണ് ആഹാരം കൃത്യമായി അന്നനാളത്തിലേക്കു തന്നെ നീങ്ങുന്നത്.

Question 4.
ഡയഗ്രം വീണ്ടും വരയ്ക്കുക. ചുവടെ സൂചിപ്പിച്ച ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുകയും ലേബൽ ചെയ്യുകയും ചെയ്യുക.

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും 5

ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും
Answer:
a) പല്ല് രൂപപ്പെടുന്ന ജീവനുള്ള കല.
b) രക്തക്കുഴലുകൾ ഉള്ള ഭാഗം.
c) പല്ലിൻറെ ഏറ്റവും കഠിനമായ ഭാഗം.
a) ഡെന്റൈൻ
b) പൾപ്പ് ക്യാവിറ്റി
c) ഇനാമൽ

Question 5.
പോഷകങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്ന ചെറുകുടലിന്റെ ഘടന വിവരിക്കുക.
Answer:
ആറുമീറ്ററോളം നീളമുള്ളതും രണ്ടരസെന്റീമീറ്ററോളം വ്യാസ മുള്ളതും നീണ്ടുചുരുണ്ടതും പേശീനിർ മ്മിതവുമാണ് ചെറുകുടൽ. ഇതിന്റെ ആദ്യഭാഗമാണ് പക്വാശയം. ചെറുകുടലിന്റെ സവിശേഷ ഘടന ദഹനത്തിനും ആഗിരണ പ്രക്രിയയ്ക്കും ഏറെ സഹായകമാണ്. ചെറുകുടലിന്റെ ഉൾഭിത്തിയിലുടനീളം വിരൽപോലുള്ള ഭാഗങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നു. ഇവയാണ് വില്ലസുകൾ. ഇവ ചെറുകുടലിന്റെ ആഗിരണ പ്രതലവിസ്തീർണ്ണം അനേകം മടങ്ങ് വർധിപ്പിക്കുന്നു.

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question 6.
എന്താണ് ടിഷ്യു ദ്രാവകം, അത് എങ്ങനെ രൂപം കൊള്ളുന്നു?
Answer:
ലോമികകളിലൂടെ രക്തം പ്രവഹിക്കുമ്പോൾ ലോമികാഭിത്തിയിലെ ചെറുസുഷിരങ്ങളിലൂടെ രക്തത്തിലെ ദ്രാവകഭാഗം കോശങ്ങൾക്കിടയിലേക്ക് ഊറിയിറങ്ങുന്നു. ഈ ദ്രാവകമാണ് ടിഷ്യുദ്രവം. കോശങ്ങളും ടിഷ്യുദ്രവവും തമ്മിലാണ് പദാർഥസംവഹനം നടക്കുന്നത്.

Question 7.
എന്താണ് ലിംഫ്?
Answer:
ടിഷ്യുദ്രവത്തിന്റെ ഒരു ഭാഗം ലിംഫ് ലോമികകളിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നു. ഇതാണ് ലിംഫ്. ലിംഫിലൂടെയാണ് കൊഴുപ്പിന്റെ ദഹനഫലമായുണ്ടാകുന്ന ലഘുഘടകങ്ങളും, കൊഴുപ്പിൽ ലയിക്കുന്ന വിറ്റാമിനുകളും സംവഹനം ചെയ്യപ്പെടുന്നത്.

Question 8.
എന്താണ് പെരികാർഡിയം, അതിന്റെ പ്രവർത്തനം എന്താണ്?
Answer:
ഹൃദയത്തെ പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന ഇരട്ട സ്തരമാണ് പെരികാർഡിയം. ഈ സ്തരങ്ങൾക്കിടയിലെ പെരികാർഡിയൽ ദ്രവം ഹൃദയത്തെ ബാഹ്യക്ഷതങ്ങളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും ഹൃദയസ്പന്ദനം മൂലം സ്തരങ്ങൾക്കിടയിൽ ഉണ്ടായേക്കാവുന്ന ഘർഷണം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 9.
വേരുകളിലെ സൈലം ട്യൂബുകളിൽ വെള്ളം എങ്ങനെ എത്തുന്നു?
Answer:
ജലം അതിന്റെ ഉയർന്ന സാന്ദ്രതയുള്ള പ്രദേശത്ത് നിന്ന് കുറഞ്ഞ സാന്ദ്രതയുള്ള പ്രദേശത്തേക്ക് ഒരു അർധതര്യസ്തരത്തിലൂടെ നീങ്ങുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ഓസ്മോസിസ്. ഈ പ്രക്രിയയിലൂടെയാണ് വെള്ളം വേരുകളിലെ സൈലം ട്യൂബുകളിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നത്.

9th Class Biology Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ദഹനവും പോഷകസംവഹനവും

Question 10.
സൈലത്തിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
ട്രക്കീഡ്, വെസൽ

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium

Students can read Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 with Answers Malayalam Medium and Kerala SSLC Social Science Previous Year Question Papers with Answers helps you to score more marks in your examinations.

Kerala Syllabus Class 10 Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium

Time: 2½ Hours
Total Score: 80 Marks

നിർദ്ദേശങ്ങൾ :

  • 20 മിനിറ്റ് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ഈ സമയം ചോദ്യങ്ങൾ വായിക്കാനും ഇഷ്ടമുള്ളവ തിരഞ്ഞെടുക്കാനും ഉത്തരങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യാനും ഉപയോഗിക്കാം.
  • ഓരോ ചോദ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിർദ്ദേശങ്ങൾ വായിച്ചു മനസ്സിലാക്കി ഉത്തരമെഴുതുക.
  • ഉത്തരമെഴുതുമ്പോൾ സ്കോർ, സമയം എന്നിവ പരിഗണിക്കണം.
  • 1 മുതൽ 42 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് പരമാവധി ലഭിക്കുക 80 സ്കോർ ആയിരിക്കും.

(a) മുതൽ (1) വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഒരു സ്കോർ വീതം.

Question 1.
(a) ‘അമ്മ’ എന്ന നോവൽ എഴുതിയത് ആര്?
(i) പാബ്ളോ നെരൂദ
(ii) ലിയോ ടോൾസ്റ്റോയി
(iii) മാക്സിം ഗോർക്കി
(iv) കാൾ മാർക്സ്
Answer:
(iii) മാക്സിം ഗോർക്കി

(b) ഒരാൾ ശരാശരി എത്ര വയസുവരെ ജീവിച്ചിരിക്കുന്നു എന്ന
(i) ആയുർദൈർഘ്യം
(ii) ശിശുമരണ നിരക്ക്
(iii) സാക്ഷരതാ നിരക്ക്
(iv) ജനന നിരക്ക്
Answer:
(i) ആയുർദൈർഘ്യം

(c) ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നതിൽ അഖിലേന്ത്യാ സർവീസിന് ഒരു ഉദാഹരണം ഏത്?
(i) ഇന്ത്യൻ ഫോറിൻ സർവീസ്
(ii) ഇന്ത്യൻ പോലീസ് സർവീസ്
(iii) ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ സർവീസ്
(iv) സെയിൽസ് ടാക്സ് ഓഫീസർ
Answer:
(ii) ഇന്ത്യൻ പോലീസ് സർവീസ്

(d) ഡിസംബർ 22 മുതൽ മാർച്ച് 21 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ ഉത്തരാർദ്ധ ഗോളത്തിൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന പ്രധാന ഇതു വിന്റെ പേരെഴുതുക.
(i) ഗ്രീഷ്മം
(ii) വസന്തം
(iii) ഹേമന്തം
(iv) ശൈത്വം
Answer:
(iv) ശൈത്യം

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium

(e) സമൂഹശാസ്ത്രത്തിന്റെ പിതാവ് ആര്?
(i) ഡി.പി. മുഖർജി
(ii) എൽ ദുർവിം
(iii) ഹെർബർട്ട് സ്പെൻസർ
(iv) അഗസ്ത് കോംതെ
Answer:
(iv) ആഗസ്ത് കൊംതെ

(f) ഏത് രേഖാംശത്തിലെ പ്രാദേശിക സമയത്തെയാണ് ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയമായി തിരഞ്ഞെടുത്തിരിക്കുന്നത്?
(i) പൂജ്യം ഡിഗ്രി
(ii) 82½° E
(iii) 180°
(iv) 15°E
Answer:
(ii) 82½° E

(g) ചമ്പാരൻ സത്യാഗ്രഹം നടന്ന വർഷം :
(i) 1918
(ii) 1930
(iii) 1919
(iv) 1917
Answer:
(iv) 1917

(h) അളവ്-തൂക്ക നിലവാരം ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതാര്?
(i) ലീഗൽ മെട്രോളജി വകുപ്പ്
(ii) ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ വകുപ്പ്
(iii) കേന്ദ്ര ഔഷധവില നിയന്ത്രണ കമ്മിറ്റി
(iv) ഡ്രഗ്സ് കൺട്രോൾ വകുപ്പ്
Answer:
(i) ലീഗൽ മെട്രോളജി വകുപ്പ്

(i) ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മഴ ലഭിക്കുന്ന പ്രദേശം:
(i) ചിറാപുഞ്ചി
(ii) ഷിംല
(iii) ഡെറാഡൂൺ
(iv) ഡാർജിലിങ്
Answer:
(i) ചിറാപുഞ്ചി

(j) 20 ലക്ഷം രൂപക്ക് മുകളിൽ, ഒരു കോടി രൂപാവരെയുള്ള ഉപഭോതർക്കങ്ങളിൽ തീർപ്പ് കല്പിക്കുന്നതാര്?
(i) സംസ്ഥാന ഉപഭോക്തൃ തർക്ക പരിഹാര കമ്മീഷൻ
(ii) ദേശീയ ഉപഭോക്തൃ തർക്ക പരിഹാര കമ്മീഷൻ
(iii) ജില്ലാ ഉപഭോക്തൃ തർക്ക പരിഹാര ഫോറം
(iv) ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ വകുപ്പ്
Answer:
(i) സംസ്ഥാന ഉപഭോക്തൃ തർക്ക പരിഹാര കമ്മീഷൻ

(k) കാണുകയും കേൾക്കുകയും അനുഭവിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന കാര്യങ്ങൾ സത്യസന്ധമായി രേഖപ്പെടുത്തുന്ന രീതി ഏത്?
(i) നിരീക്ഷണം
(ii) കേസ് സ്റ്റഡി
(iii) സോഷ്യൽ സർവെ
(iv) അഭിമുഖം
Answer:
(i) നിരീക്ഷണം

(l) ടിബറ്റിലെ മാനസരോവർ തടാകത്തിൽ നിന്ന് ഉൽഭവിക്കുന്ന ഹിമാലയൻ നദി ഏതാണ്?
(i) സിന്ധു
(ii) ഗം ഗ
(iii) മഹാനദി
(iv) ഗോദാവരി
Answer:
(i) സിന്ധു

2 മുതൽ 25 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 3 സ്കോർ വീതം.

Question 2.
ആഗോളവാതകങ്ങളുടെ പേരെഴുതുക. (3)
Answer:

  • വാണിജ്യ വാതങ്ങൾ (വടക്കു കിഴക്കൻ വാണിജ്യ വാതങ്ങൾ (ഉത്തരാർദ്ധ ഗോളത്തിൽ)
  • തെക്കു കിഴക്കൻ വാണിജ്യവാതങ്ങൾ (ദക്ഷിണാർദ്ധ ഗോള തതിൽ)
  • പശ്ചിമ വാതങ്ങൾ വടക്കു പടിഞ്ഞാറൻ വാണിജ്യ വാതങ്ങൾ (ഉത്തരാർദ്ധ ഗോളത്തിൽ)
  • തെക്കു പടിഞ്ഞാറൻ വാണിജ്യവാതങ്ങൾ (ദക്ഷിണാർദ്ധ ഗോളത്തിൽ)
  • ധ്രുവീയ പൂർവവാതങ്ങൾ (രണ്ടു ധ്രുവങ്ങളിലും)

Question 3.
ഉദ്യോഗസ്ഥ വൃന്ദത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ എന്തെല്ലാം? (3)
Answer:

  • ശ്രേണീപരമായ സംഘാടനം
  • സ്ഥിരത
  • യോഗ്യത അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള നിയമനം
  • രാഷ്ട്രീയ നിഷ്പക്ഷത
  • വൈദഗ്ധ്വം

Question 4.
തൊഴിലാളികളുടെ ഉല്പാദനക്ഷമത വർധിപ്പിക്കാം എന്നതാണ് മാനവ വിഭവശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതുകൊണ്ടുള്ള ഒരു പ്രയോ ജനം. മാനവ വിഭവശേഷി വികസനത്തിന്റെ മറ്റേതെങ്കിലും മൂന്ന് പ്രയോജനങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക. (3)
Answer:

  • തൊഴിലാളികളുടെ ഉൽപ്പാദന ക്ഷമത വർധിപ്പിക്കാം.
  • സാമ്പത്തിക അന്തരം കുറയ്ക്കാം.
  • സംരംഭകത്വം മെച്ചപ്പെടുത്താം.
  • പ്രകൃതി വിഭവങ്ങൾ ഫലപ്രദമായി വിനിയോഗിക്കാം.
  • സാമൂഹികക്ഷേമം ഉറപ്പു വരുത്താം.
  • മെച്ചപ്പെട്ട സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ വികസനവും ഉപയോ ഗവും സാധ്യമാക്കാം.

Question 5.
രണ്ടാം ലോകയുദ്ധത്തിലെ അച്ചുതണ്ട് ശക്തികളിൽ ഉൾപ്പെട്ടി രുന്ന രാജ്യങ്ങളുടെ പേരെഴുതുക. (3)
Answer:
അച്ചുതണ്ട് സഖ്യം – ജർമനി, ഇറ്റലി, ജപ്പാൻ

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 6.
പൊതുഭരണത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം വ്യക്തമാക്കുക. (3)
Answer:

  • ഗവൺമെന്റ് നയങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു.
  • ജനക്ഷേമം ഉറപ്പാക്കുന്നു.
  • സാധനങ്ങളും സേവനങ്ങളും ലഭ്യമാക്കുന്നു.
  • ജനകീയ പ്രശ്നങ്ങൾക്കും പരിഹാരം കാണുന്നു.

Question 7.
വിദ്യാഭ്യാസവും നൈപുണിയും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനായി നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് നടപ്പിലാക്കിയ ഏതെങ്കിലും മൂന്ന് പദ്ധതികൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക. (3)
Answer:

  • സംയോജിത ശിശുവികസന സേവന പരിപാടി (ICDS)
  • സമഗ്ര ശിക്ഷ അഭിയാൻ (SSA)
  • രാഷ്ട്രീയ ഉച്ചതൽ ശിക്ഷ അഭിയാൻ (RUSA)
  • നാഷണൽ സ്കിൽ ഡെവലെപ്മെന്റ് ആൻഡ് മോണിറ്ററി ൻഡ് സ്കീം

Question 8.
ഇന്ത്യൻ തുണി വ്യവസായത്തിന്റെ തകർച്ചയുടെ കാരണങ്ങൾ എവ? (3)
Answer:

  • യന്ത്രനിർമ്മിത ബ്രിട്ടീഷ് തുണിത്തരങ്ങൾ വൻതോതിൽ ഇന്ത്യയിലേക്ക് ഇറക്കുമതി ചെയ്തതോടെ ഇന്ത്യൻ തുണി രങ്ങളുടെ ആവശ്വം കുറഞ്ഞത്
  • റെയിൽവെയുടെ വികസനം അസംസ്കൃത വസ്തുവക കൾ ശേഖരിക്കുവാനും തുണിത്തരങ്ങൾ ഗ്രാമങ്ങളിൽ പോലും എത്തിക്കുവാനും ബ്രിട്ടീഷുകാർക്ക് കഴിഞ്ഞത്
  • ഇന്ത്യൻ തുണിത്തരങ്ങൾക്ക് ഇതോടെ ഗ്രാമങ്ങളിലെ വിപണി നഷ്ടമായത്
  • ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്ന തുണിത്തര ങ്ങൾക്കു ഉയർന്ന നികുതി ചുമത്തിയതിലൂടെ ഇന്ത്യൻ തുണിത്തരങ്ങൾക്കു ബ്രിട്ടീഷ് വിപണിയും നഷ്ടമായി.

Question 9.
കേന്ദ്രസർവീസുകളെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് എഴുതുക. (3)
Answer:

  • ദേശീയതലത്തിൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നു.
  • കേന്ദ്രഗവൺമെന്റിനും മാത്രം അധികാരം ഉള്ള ഭരണവകു പ്പുകളിൽ നിയമിക്കുന്നു.
  • ഉദാ: ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ സർവീ സ്, ഇന്ത്യൻ ഫോറിൻ സർവീസ്.

Question 10.
ആരോഗമുള്ള വ്യക്തികൾ രാജ്യപുരോഗതിയിൽ പങ്കാളികൾ ആകുന്നതെങ്ങനെയെന്ന് വിശദമാക്കുക. (3)
Answer:

  • തൊഴിൽ ദിനങ്ങളുടെ എണ്ണം വർധിക്കുന്നതുകൊണ്ടും കാര്യക്ഷമത വർധിക്കുന്നതുകൊണ്ടും ഉൽപ്പാദനം കൂടും.
  • പ്രകൃതിവിഭവങ്ങൾ ശരിയായി വിനിയോഗിക്കാനാവും.
  • ചികിത്സച്ചെലവുകൾ കുറയ്ക്കാനും അതുവഴി സർക്കാ രിന്റെ സാമ്പത്തികച്ചെലവ് കുറയ്ക്കാനും കഴിയും.
  • ഉൽപ്പാദനവർധനവിലൂടെ സാമ്പത്തികവികസനം സാധ്യ മാകും.

Question 11.
ഇ-ഗവേൺസ് എന്നത് കൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത് എന്ത് ? ഏതെങ്കിലും രണ്ട് ഉദാഹരണങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുക. (3)
Answer:
ഇലക്ട്രോണിക് സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ഭരണരംഗത്തെ ഉപയോ ഗമാണു് ഇ- ഗവേണൻസ്. ഇത് ഗവൺമെന്റ് സേവനങ്ങൾ വേഗ ത്തിലും എളുപ്പത്തിലും ലഭിക്കുന്നതിന് സഹായകമായി. ഹയർസെക്കണ്ടറി പ്രവേശനത്തിനുള്ള ഏകജാലക അപേക്ഷ, വിവിധ സ്കോളർഷിപ്പുകൾക്കായുള്ള ഓൺലൈൻ അപേക്ഷ.

Question 12.
ധരാതലീയ ഭൂപടങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. (3)
Answer:
പ്രകൃതിദത്തവും മനുഷ്യനിർമ്മിതവുമായ എല്ലാ ഭൗമോപരിതല സവിശേഷതകളെയും വളരെ സൂക്ഷ്മമായി ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപ ടങ്ങളാണ് ധരാതലീയ ഭൂപടങ്ങൾ, ഭൗമോപരിതലത്തിന്റെ ഉയർച്ച താഴ്ചകൾ, നദികൾ, മറ്റു ജലാശയങ്ങൾ, വനങ്ങൾ, കൃഷിസ്ഥല ങ്ങൾ, തരിശുഭൂമികൾ, ഗ്രാമങ്ങൾ, പട്ടണങ്ങൾ, ഗതാഗത-വാർത്താവിനിമയ മാർഗ്ഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയ പ്രധാനപ്പെട്ട ഭൗമോപ രിതല സവിശേഷതകളാണ് ഈ ഭൂപടങ്ങളിൽ ചിത്രീകരിക്കാറു ള്ളത്. ധരാതലീയ ഭൂപടങ്ങൾ ചെറിയ പ്രദേശങ്ങളുടെ വിശദമായ വിവ രങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളിച്ചു കൊണ്ടു നിർമ്മിക്കുന്ന വലിയ തോതു ഭൂപടങ്ങളാണ്.

Question 13.
വിദ്യാഭ്യാസം ഒരു രാജ്യത്തിന്റെ വികസനത്തെ എങ്ങനെ സഹാ യിക്കുന്നു എന്ന് വിശദമാക്കുക. (3)
Answer:
Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium Q13

Question 14.
ആകാശീയ വിദൂര സംവേദനത്തിന്റെ പോരായ്മകൾ എന്തെല്ലാം? (3)
Answer:

  • വിമാനത്തിലുണ്ടാകുന്ന കുലുക്കം ചിത്രങ്ങളുടെ ഗുണമേ ന്മയെ ബാധിക്കുന്നു.
  • വിമാനത്തിനു പറന്നുയരാനും ഇറങ്ങാനും തുറസ്സായ സ്ഥലം ആവശ്യമാണ്.
  • വിസ്തൃതമായ പ്രദേശങ്ങളുടെ ചിത്രീകരണം പ്രായോ ഗികമല്ല.
  • ഇന്ധനം നിറയ്ക്കുന്നതിന് വിമാനം ഇടയ്ക്കിടെ നിലത്തിറ ക്കുന്നത് ചെലവ് വർധിപ്പിക്കുന്നു.

Question 15.
ബ്രിട്ടീഷുകാർ ഇന്ത്യയിൽ നിയമം മൂലം നിരോധിച്ച ഏതെങ്കിലും മൂന്ന് സാമൂഹിക അനാചാരങ്ങളുടെ പേരെഴുതുക. (3)
Answer:

  • ശൈശവ വിവാഹം, ബഹുഭാര്യത്വം എന്നിവ നിരോധിച്ചു.
  • 12 വയസ്സിനു താഴെയുള്ള പെൺകുട്ടികളുടെ വിവാഹ ത്തിന് വിലക്ക് ഏർപ്പെടുത്തി.
  • പെൺശിശുഹത്യ നിരോധിച്ചു.
  • അടിമത്വം നിരോധിച്ചു.
  • സതി നിരോധിച്ചു.
  • വിധവ പുനർവിവാഹം നടപ്പിലാക്കി.

Question 16.
അഖിലേന്ത്യാ സർവീസും സംസ്ഥാന സർവീസും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസങ്ങൾ എഴുതുക. (3)
Answer:

അഖിലേന്ത്യാ സർവീസ് സംസ്ഥാന സർവീസ്
ദേശീയ തലത്തിൽ തിരഞ്ഞെടു ക്കുന്നു. സംസ്ഥാനതലത്തിൽ തിര ഞെഞ്ഞെടുക്കുന്നു.
കേന്ദ്ര സർവീസിലോ സംസ്ഥാന സർവീസിലോ നിയമിക്കപ്പെടുന്നു.

ഉദാ: ഇന്ത്യൻ അഡ്മിനിസ്ട്രേറ്റീവ് സർവീസ് (IAS), ഇന്ത്യൻ പോലീസ് സർവീസ് (IPS)

സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റിനു കീഴിൽ വരുന്ന വകുപ്പുക ളിൽ നിയമിക്കപ്പെടുന്നു.

ഉദാ: സെയിൽസ് ടാക്സ് ഓഫീസർ

Question 17.
1986-ലെ ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസനയം മുന്നോട്ട് വെച്ച ഏതെങ്കിലും മൂന്ന് നിർദ്ദേശങ്ങൾ എഴുതുക. (3)
Answer:

  • പ്രാഥമിക വിദ്യാഭ്യാസത്തിനും തുടർവിദ്യാഭ്യാസത്തിനും പ്രാധാന്യം നൽകണം.
  • പ്രൈമറി തലത്തിൽ വിദ്യാഭ്യാസം സാർവത്രികമാക്കാനും സ്കൂളുകളിലെ ഭൗതികസൗകര്യങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്താനും ‘ഓപ്പറേഷൻ ബ്ലാക്ക് ബോർഡ്’ പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കണം.
  • ഓരോ ജില്ലയിലും നവോദയ വിദ്യാലയങ്ങൾ സ്ഥാപി ക്കണം.
  • പെൺകുട്ടികളുടെ വിദ്യാഭ്യാസത്തിന് പ്രോത്സാഹനം നൽ കണം.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 18.
വായ്പകൾ നൽകാനായി ബാങ്കുകൾ സ്വീകരിക്കുന്ന ഏതെ ങ്കിലും മൂന്ന് ഈടുകൾ സൂചിപ്പിക്കുക. (3)
Answer:

  • സ്വർണം, വസ്തുവിന്റെ ആധാരം തുടങ്ങിയ ഭൗതിക ആസ്തികൾ.
  • സ്ഥിര നിക്ഷേപ പ്രതിക, ശമ്പള സർട്ടിഫിക്കറ്റ് ബോണ്ടുകൾ തുടങ്ങിയവ.

Question 19.
പൗരബോധം വളർത്തുന്നതിൽ സംഘടനകളുടെ പങ്ക് വ്യക്ത മാക്കുക. (3)
Answer:

  • രാഷ്ട്രീയവും സാമൂഹികവും സാമ്പത്തികവും സാംസ്കാ രികവുമായ നിരവധി സംഘടനകൾ നമ്മുടെ സമൂഹത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ട്.
  • വ്യക്തികളെ സേവനസന്നദ്ധതയോടെ പ്രവർത്തിക്കുവാൻ പ്രാപ്തരാക്കുന്നത് ഇത്തരം സംഘടനകളാണ്.
  • പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണം, മനുഷ്യാവകാശ സംരക്ഷണം, ജീവ കാരുണ്യപ്രവർത്തനങ്ങൾ തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ നിരവധി സംഘടനകൾ പ്രവർത്തിച്ചു വരുന്നു.
  • പാരിസ്ഥിതിക അവബോധവും മനുഷ്യാവകാശ ബോധവും വ്യക്തികളിൽ സൃഷ്ടിക്കാൻ ഇത്തരം സംഘടനകൾക്കു സാധിക്കും.

Question 20.
ഇന്ത്യയുടെ വിദേശനയത്തിന്റെ മൂന്ന് പ്രധാന തത്വങ്ങൾ എഴു തുക. (3)
Answer:

  • സാമ്രാജ്യത്വത്തോടും കൊളോണിയൽ വ്യവസ്ഥയോടുമുള്ള എതിർപ്പ്,
  • വംശീയവാദത്തോടുള്ള വിദ്വേഷം.
  • ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയിലുള്ള വിശ്വാസം
  • സമാധാനപരമായ സഹവർത്തിത്വം.
  • പഞ്ചശീലതത്വങ്ങൾ
  • വിദേശസഹായത്തിന്റെ ആവശ്യകതയിലുളള ഊന്നൽ
  • ചേരിചേരായ്മ

Question 21.
പാരമ്പര്യേതര ഊർജസ്രോതസുകളുടെ മേന്മകൾ എന്തെല്ലാം? (3)
Answer:

  • പുനഃസ്ഥാപന ശേഷി
  • ചെലവ് കുറവ്
  • പരിസ്ഥിതി പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നില്ല

Question 22.
മൂന്ന് തരം ബജറ്റുകൾ ഏതെല്ലാം? (3)
Answer:

  • മിച്ച ബജറ്റ് – ചിലവിനേക്കാൾ വരവ് കൂടുതൽ ഉള്ള ബജറ്റ്
  • കമ്മി ബജറ്റ് – വരവിനേക്കാൾ കൂടുതൽ ചെലവ് ഉള്ള ബജറ്റ്
  • സംതുലിത ബജറ്റ് – വരവും ചിലവും തുല്യമായി വരുന്ന ബജറ്റ്

Question 23.
പഴശ്ശികലാപങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഒരു ലഘു കുറിപ്പെഴുതുക. (3)
Answer:
ബ്രിട്ടീഷ് ആധിപത്യത്തിനെതിരെ മലബാറിൽ നടന്ന ശക്തമായ ചെറുത്തു നിൽപിന് നേതൃത്വം നൽകിയത് മലബാറിലെ കോട്ടയം രാജകുടുംബത്തിലെ കേരളവർമ്മ പഴശ്ശിരാജയാണ്. മൈസൂ രിലെ ഭരണാധികാരികൾക്കെതിരെ ബ്രിട്ടീഷുകാരെ സഹായിച്ച തിനു പകരമായി കോട്ടയം പ്രദേശത്തെ നികുതി പിരിക്കാനുള്ള അധികാരം ബ്രിട്ടീഷുകാർ പഴശ്ശിരാജയ്ക്ക് വാഗ്ദാനം ചെയ്തി രുന്നു. എന്നാൽ വിജയിച്ച ശേഷം വാഗ്ദാനം നിറവേറ്റാൻ ബ്രിട്ടീഷുകാർ തയാറായില്ല. മാത്രവുമല്ല, വയനാടിന് മേൽ ബ്രിട്ടീ ഷുകാർ അവകാശവാദം ഉന്നയിക്കുകയും ചെയ്തും. ഇതിനെ തിരെ പഴശ്ശിരാജാ ജനങ്ങളെ സംഘടിപ്പിച്ച് ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെ തിരെ പോരാടി. ചെമ്പൻ പോക്കർ, കൈതേരി അമ്പു നമ്പ്യാർ, എട ച്ചേന കുങ്കൻനായർ, വയനാട്ടിലെ കുറിച്ച നേതാവായ തലക്കൽ ചന്തു എന്നിവരുടെ സഹായത്താൽ പഴശ്ശി ശക്തമായ ഒളിപ്പോൾ നടത്തി. പോരാട്ടത്തിനിടയിൽ 1805 നവംബർ 30-ന് പഴശ്ശിരാജാ വധിക്കപ്പെട്ടു.

Question 24.
മാനവവിഭവശേഷി വികസനത്തിന്റെ ഏതെങ്കിലും മൂന്ന് തല ങ്ങൾ എഴുതുക. (3)
Answer:

  • വ്യക്തികൾ സ്വപരിശ്രമത്തിലൂടെ സ്വന്തം കഴിവുകൾ വിക സിപ്പാക്കാൻ ശ്രമിക്കുന്നു.
  • കുടുംബം വ്യക്തിയുടെ കഴിവുകൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതി നാവശ്യമായ സാഹചര്യങ്ങൾ ഒരുക്കുന്നു.
  • വിവിധ സ്ഥാപനങ്ങളും ഏജൻസികളും പഠനം, പരിശീ ലനം എന്നിവയ്ക്ക് ആവശ്യമായ സൗകര്യങ്ങൾ ഒരുക്കുന്നു.
  • രാഷ്ട്രം ജനങ്ങളുടെ കഴിവുകൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനാ വശ്വമായ സൗകര്യങ്ങൾ ഒരുക്കുന്നു.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 25.
പൗരത്വം എന്നാൽ എന്ത്? രണ്ട് തരത്തിലുള്ള പൗരത്വങ്ങൾ ഏതെല്ലാം? (3)
Answer:

  • പൗരത്വം – ഒരു രാജ്യത്തെ പൂർണവും തുല്യവുമായ അംഗത്വ മാണ് പൗരത്വം.
  • സ്വാഭാവിക പൗരത്വം – ജന്മനാ ലഭിക്കുന്ന പൗരത്വമാണ് സ്വാഭാ വിക പൗരത്വം.
  • ആർജിത പൗരത്വം – ഒരു രാജ്യത്തു നിലവിലുള്ള നിയമാനു സത നടപടിക്രമങ്ങൾ പാലിച്ചു കൊണ്ട് ഒരാൾ നേടുന്ന പൗരത്വ മാണ് ആർജിത പൗരത്വം.

26 മുതൽ 38 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 4 സ്കോർ വീതം.

Question 26.
അന്താരാഷ്ട്ര ദിനാങ്കരേഖയെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. (4)
Answer:
അന്താരാഷ്ട്ര ദിനാങ്ക രേഖ

  • 180 ഡിഗ്രി രേഖാംശ രേഖയാണ് അന്താരാഷ്ട്ര ദിനാങ്കരേഖ എന്ന് പറയുന്നത്
  • ഈ രേഖയുടെ കിഴക്കും പടിഞ്ഞാറും തമ്മിൽ 24 മണി ക്കൂർ വ്യത്യാസം ഉണ്ട്.
  • ഈ രേഖ മുറിച്ചു കടന്ന് പടിഞ്ഞാറോട്ട് പോകുന്ന സഞ്ചാരി കലണ്ടറിൽ ഒരു ദിവസം കൂട്ടിയും കിഴക്കോട്ടു പോകുന്ന സഞ്ചാരി കലണ്ടറിൽ ഒരു ദിവസം കുറച്ചും സമയം കണ ക്കാക്കുന്നു.
  • ഈ രേഖ ഒരു രാജ്യത്തുകൂടി കടന്നുപോവുകയാണെങ്കിൽ ഉണ്ടാകുന്ന ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ ഒഴിവാക്കാൻ പൂർണ്ണമായും കടലിൽ കൂടി കടന്ന്പോ കത്തക്കവിധത്തിൽ ചില ക്രമീക രണങ്ങൾ വരുത്തിയിട്ടുണ്ട്.

Question 27.
അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യസമരം പിൽക്കാല ലോകചരിത്രത്തിൽ സ്വാധീനം ചെലുത്തിയതെങ്ങനെ? (4)
Answer:

  • പിൽക്കാല സ്വാതന്ത്ര്യ സമരങ്ങൾക്കും വിപ്ലവങ്ങൾക്കും പ്രചോദനവും ലക്ഷ്യബോധവും നൽകി.
  • റിപ്പബ്ലിക്കൻ ഭരണരീതി എന്ന ആശയം മുന്നോട്ടു വച്ചു.
  • ആദ്യത്തെ എഴുതപ്പെട്ട ഭരണഘടന തയാറാക്കി.
  • സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യവും അധികാരവും നൽകുന്ന ഫെഡറൽ രാഷ്ട്രം എന്ന ആശയം ലോകത്തിനു നൽകി.

Question 28.
റഷ്യൻ വിപ്ലവത്തിന്റെ ഫലങ്ങളേവ? (4)
Answer:

  • ഒന്നാം ലോകയുദ്ധത്തിൽ നിന്നും റഷ്യ പിന്മാറി.
  • ഭൂമി പിടിച്ചെടുത്ത് കർഷകർക്ക് വിതരണം ചെയ്തു.
  • പൊതു ഉടമസ്ഥതക്ക് പ്രാധാന്യം കൊടുത്തു.
  • കേന്ദ്രീകൃത ആസൂത്രണം നടപ്പിലാക്കി.
  • സാമ്പത്തിക-ശാസ്ത്ര-സാങ്കേതിക രംഗങ്ങളിൽ പുരോ ഗതി കൈവരിച്ചു.
  • 1924-ൽ പുതിയ ഭരണഘടന നിലവിൽ വന്നു. സോവിയറ്റ് റിപ്പബ്ലിക്കുകൾ കൂടിച്ചേർന്ന് സോവിയറ്റ് യൂണിയൻ (USSR) രൂപീകരിക്കപ്പെടുകയും ചെയ്തു.
  • ലോകത്തിലെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ സോഷ്യലിസ്റ്റ് ആശയ ങ്ങൾ വ്യാപകമായി.

Question 29.
ഹിമാലയൻ നദികളുടെ സവിശേഷതകൾ എന്തെല്ലാം? (4)
Answer:
ഹിമാലയൻ നദികൾ

  • ഹിമാലയൻ പർവതനിരകളിൽ നിന്നുത്ഭവിക്കുന്നു.
  • അതിവിസ്തൃതമായ വൃഷ്ടിപ്രദേശം
  • അപരദനതീവ്രത കൂടുതൽ
  • പർവതമേഖലകളിൽ ഗിരികന്ദരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും സമ തലങ്ങളിൽ വളഞ്ഞുപുളഞ്ഞ് ഒഴുകുകയും ചെയ്യുന്നു.
  • ഉയർന്ന ജലസേചനശേഷി
  • സമതല പ്രദേശങ്ങളിൽ ഉൾനാടൻ ജലഗതാഗതത്തിന് സാധ്യത.

Question 30.
ഉപദ്വീപീയ പീഠഭൂമിയിലെ മണ്ണിനങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് എഴു തുക. (4)
Answer:
ഉപദ്വീപീയ പീഠഭൂമിയുടെ തെക്കുഭാഗമായ ഡക്കാൺ പീഠഭൂമി യുടെ മിക്ക പ്രദേശങ്ങളും അനേകം ദശലക്ഷം വർഷങ്ങൾക്കു മുമ്പ് ഒഴുകിപ്പരന്ന ലാവ തണുത്തുറഞ്ഞുണ്ടായതാണ്. പ്രധാന മായും ബസാൾട്ട് എന്ന ആഗ്നേയശിലകളാൽ നിർമിതമായ ഈ പീഠഭൂമിയിൽ വ്യാപകമായി കറുത്ത മണ്ണ് (Black Soil) കാണ പ്പെടുന്നു. ഈ മണ്ണ് പരുത്തിക്കൃഷിക്ക് അനുയോജ്യമായതിനാൽ ‘കറുത്ത് പരുത്തിമണ്ണ്’ എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു. ഉപദ്വീപീയ പീഠ ഭൂമി പ്രദേശങ്ങളിൽ ചെമ്മണ്ണും ധാരാളമായി കാണപ്പെടുന്നു. താര തമ്യേന ഫലപുഷ്ടി കുറവായ ഈ മണ്ണിലെ ഇരുമ്പിന്റെ അംശം ഇതിന് ചുവപ്പുനിറം നൽകുന്നു. മൺസൂൺ മഴയും ഇടവിട്ടുള്ള വേനൽക്കാലവും മാറിമാറി അനുഭവപ്പെടുന്ന പ്രദേശങ്ങളിൽ ലാറ്റ റൈറ്റ് മണ്ണ് രൂപപ്പെടുന്നു.

Question 31.
‘A’ കോളത്തിന് അനുയോജ്യമായവ ‘B’ കോളത്തിൽ നിന്നും കണ്ടെത്തി പട്ടിക ക്രമപ്പെടുത്തുക. (4)

A B
പയ്യന്നൂർ ബംഗാൾ
ബോംബെ തമിഴ്നാട്
നവഖാലി കേരളം
വേദാരണ്യം മഹാരാഷ്ട്ര

Answer:

A B
പയ്യന്നൂർ കേരളം
ബോംബെ മഹാരാഷ്ട്ര
നവഖാലി ബംഗാൾ
വേദാരണ്യം തമിഴ്നാട്

Question 32.
മഹാത്മാഗാന്ധി ഇന്ത്യയിൽ നടത്തിയ ആദ്യകാല സമരങ്ങളെക്കു റിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. (4)
Answer:
ചമ്പാരനിലെ നീലം കർഷകരുടെ പ്രശ്നത്തിൽ ഇടപെട്ട ഗാന്ധിജി നിയമലംഘനവും സഹനസമരവും പോലുള്ള സമരരീതികളാണ് സ്വീകരിച്ചത്. ഗാന്ധിജിയുടെ ഇടപെടൽ നീലം കർഷകർക്ക് അനു കൂലമായ നിയമം പാസാക്കാൻ അധികാരികളെ നിർബന്ധിതരാ ക്കി. സമരത്തിനു ശേഷം ഗാന്ധിജി ചമ്പാരന്റെ പുരോഗതി ക്കായുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏർപ്പെട്ടു. പ്രാഥമിക വിദ്യാലയ ങ്ങൾ ആരംഭിക്കുകയും ശുചീകരണം പ്രവർത്തനങ്ങളും വൈദ്യ സഹായ പ്രവർത്തനങ്ങളും ഏറ്റെടുക്കുകയും ചെയ്തു. പ്ലേഗ് ബോസിനെച്ചൊല്ലിയുള്ള 1918-ലെ അഹമ്മദാബാദ് തുണിമിൽ സമരത്തിലും ചമ്പാരനിലെ സമരരീതികളാണ് അദ്ദേഹം സ്വീകരിച്ചത്.

ഗാന്ധിജിയുടെ ഉപവാസത്തെത്തുടർന്ന് അധികാ രികൾ ശമ്പളവർധനവിന് സമ്മതിക്കുകയും സമരം അവസാനി ക്കുകയും ചെയ്തു. വരൾച്ചയും കൃഷിനാശവും ദുരിതത്തിലാ യിരുന്ന ഗുജറാത്തിലെ ഖഡയിലെ കർഷകരിൽ നിന്നു നികുതി പിരിക്കാൻ തീരുമാനിച്ച അധികാരികളുടെ (1918-ൽ നയത്തി നെതിരെ ഗാന്ധിജി നികുതിനിഷേധവും സത്യഗ്രഹവും സമരാ യുധങ്ങളായി ഉപയോഗിച്ചു. അതിന്റെ ഫലമായി സർക്കാർ നികു തിയിളവുകൾ നൽകാൻ തയാറായി. സത്യഗ്രഹത്തിലും അഹിം സയിലും അധിഷ്ഠിതമായ ആദ്യകാല സമരങ്ങൾ ഗാന്ധിജിയെ ജനസമൂഹത്തിന്റെ നേതാവാക്കിത്തീർത്തു.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 33.
കിഴക്കൻ തീരസമതലത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദമാക്കുക. (4)
Answer:
കിഴക്കൻ തീരസമതലം

  • ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിനും പൂർവഘട്ടത്തിനുമിടയിൽ
  • സുന്ദരവനപ്രദേശം മുതൽ കന്യാകുമാരി വരെ
  • വീതി താരതമ്യേന കൂടുതൽ
  • കോറൽ തീരസമതലം, വടക്കൻ സിർകാർസ് തീരസ മതലം എന്നിങ്ങനെ തിരിക്കാം.
  • ഡെൽറ്റ് രൂപീകരണം നടക്കുന്നു.

Question 34.
ഇ-ഗവേൺസിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ വിവരിക്കുക. (4)
Answer:

  • വിവര സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ സഹായത്താൽ സേവനം നേടാം.
  • സേവനത്തിനായി സർക്കാർ ഓഫീസിൽ കാത്തു നിൽക്കേ ണ്ടതില്ല.
  • സർക്കാർ സേവനം കുറഞ്ഞ ചെലവിലും വേഗത്തിലും ലഭിക്കുന്നു.
  • ഓഫീസുകളുടെ കാര്യക്ഷമതയും സേവനത്തിന്റെ ഗുണ മേന്മയും വർധിക്കുന്നു.

Question 35.
മാനവവിഭവത്തിന്റെ ഗുണപരമായ സവിശേഷതകൾ വിവരിക്കുക. (4)
Answer:

  • വിദ്യാഭ്യാസം
  • ആരോഗ്യപരിപാലനം
  • പരിശീലനങ്ങൾ
  • സാമൂഹികമൂലധനം (Social Capital)

Question 36.
പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക. (4)

ദിനം സൂര്യന്റെ ആപേ ക്ഷിക സ്ഥാനം ദിവസത്തിന്റെ പ്രത്യേകത
മാർച്ച് 21 ഭൂമധ്യരേഖ (a) ___________
(b) ___________ ഉത്തരായന രേഖ ഗ്രീഷ്മ അയനാന്ത ദിനം
സെപ്റ്റംബർ 23 (c) ___________ വിഷുവും (സമരാ തദിനം)
(d) ___________ ദക്ഷിണായന രേഖ ശൈത്വ അയനാന്ത ദിനം

Answer:
(a) വിഷുവം (സമരാത്രദിനം)
(b) ജൂൺ 21
(c) ഭൂമധ്യരേഖ
(d) ഡിസംബർ 22

Question 37.
സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യ ശാസ്ത്ര- സാങ്കേതിക രംഗങ്ങളിൽ കൈവരിച്ച നേട്ടങ്ങളേവ? (4)
Answer:
സ്വതന്ത്ര്യാനന്തര ഇന്ത്യ ശാസ്ത്ര സാങ്കേതികരംഗങ്ങളിൽ ശ്രദ്ധേ യമായ പുരോഗതി കൈവരിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ കാർഷികപുരോഗ തിയിലും വ്യവസായവൽക്കരണത്തിലും സാങ്കേതികവിദ്യക്കും സാങ്കേതിക വിദഗ്ധർക്കും ഒരു പ്രധാന പങ്കുണ്ട്. ആധുനിക ശാസ്ത്രത്തിന്റെ ആരാധകനായിരുന്ന നെഹ്റുവിന്റെ നേതൃത്വ ത്തിൽ ശാസ്ത്ര-സാങ്കേതിക രംഗങ്ങളിൽ ഇന്ത്യ അഭൂതപൂർവ മായ നേട്ടങ്ങൾ കൈവരിച്ചു. നിരവധി ഗവേഷണ സ്ഥാപനങ്ങൾ നിലവിൽ വന്നു. അവയിൽ ചിലത് താഴെപ്പറയുന്നു.

  • ശാസ്ത്ര-വ്യാവസായിക ഗവേഷണ സമിതി (Council of Scientific and Industrial Research)
  • ഇന്ത്യൻ കാർഷിക ഗവേഷണ സമിതി (Indian Council for Agricultural Research)
  • ഇന്ത്യൻ മെഡിക്കൽ ഗവേഷണ സമിതി (Indian Council of Medical Research)

ശാസ്ത്ര-വ്യാവസായിക ഗവേഷണ സമിതിയുടെ പദ്ധതികൾക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയത് ഹോമി ജഹാംഗീർ ഭാഭയും എസ്.എൻ. ടനാകുമായിരുന്നു. ഹോമി ജഹാംഗീർ ഭാഭ നേതൃത്വം നൽകിയ ശാസ്ത്രസ്ഥാപനങ്ങളാണ് ടാറ്റാ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഫണ്ടമെന്റൽ റിസർച്ച്, ഇന്ത്യൻ ആണവോർജ കമ്മീഷൻ എന്നിവ.

Question 38.
ചുവടെ തന്നിട്ടുള്ള ഭൂവിവരങ്ങളെ നൽകിയിട്ടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ രൂപരേഖയിൽ അടയാളപ്പെടുത്തി പേരെഴുതുക. (4)
(a) ആരവല്ലി പർവ്വത നിര
(b) ചോട്ടാ നാഗ്പൂർ പീഠഭൂമി
(c) താപ്തി നദി
(d) പശ്ചിമഘട്ടം
Answer:
Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium Q38

39 മുതൽ 42 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 6 സ്കോർ വീതം.

Question 39.
ഗ്രീനിഷ് സമയവും ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയവും എന്തെന്ന് വിശദമാക്കുക. (6)
Answer:
ഗ്രീനിച്ച് സമയം
പൂജ്യം ഡിഗ്രി രേഖാംശരേഖ ഗ്രീനിച്ച് രേഖയെന്നറിയപ്പെടുന്നു. ഇംഗ്ലണ്ടിലെ റോയൽ ബ്രിട്ടീഷ് വാനനിരീക്ഷണശാല സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഗ്രീനിച്ച് എന്ന സ്ഥലത്തു കൂടി കടന്നുപോകുന്നതി നാലാണ് ഈ രേഖയ്ക്ക് ഗ്രീനിച്ച് രേഖ എന്ന പേര് നൽകപ്പെട്ടത്. (ചിത്രം 1.9), ഗ്രീനിച്ച് രേഖയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് ലോകത്ത് എവിടെയുമുള്ള സമയം നിർണയിക്കപ്പെടുന്നതു് എന്ന തിനാൽ ഈ രേഖ പ്രൈം മെറിഡിയൻ (Prime Meridian) എന്നും വിളിക്കപ്പെടുന്നു. ഗ്രീനിച്ച് രേഖയിലെ പ്രാദേശിക സമ യത്തെ ഗ്രീനിച്ച് സമയം (Greenwich Mean Time) എന്നു പറയുന്നു. ഗ്രീനിച്ച് രേഖയെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഒരു മണിക്കൂർ വിതം സമയവ്യത്യാസമുള്ള 24 മേഖലകളായി ലോകത്തെ തിരി ചിരിക്കുന്നു. ഇവ സമയമേഖലകൾ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.

ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയം (IST)
പൂർവരേഖാംശം 68° മുതൽ 97° വരെയാണല്ലോ ഇന്ത്യയുടെ രേഖാംശീയ വ്യാപ്തി. ഇവയുടെ ഏകദേശം മധ്യത്തായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന 82½° പൂർവരേഖാംശത്തെയാണ് ഇന്ത്യയുടെ മാനക രേഖാംശമായി കണക്കാക്കുന്നത്. ഈ രേഖാംശത്തിലെ പ്രാദേശികസമയമാണ് ഇന്ത്യയുടെ പൊതു വായ സമയമായി അംഗീകരിച്ചിട്ടുള്ളത്. ഇതിനെ ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർ സമയം (Indian Standard Time) എന്നു വിളിക്കു ന്നു.

Question 40.
തന്നിരിക്കുന്ന സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഫ്രഞ്ച് വിപ്ല വത്തെ വിശദമാക്കുക. (6)
സൂചനകൾ :

  • മൂന്ന് എസ്റ്റേറ്റുകൾ
  • ചിന്തകർ

Answer:
ഒന്നാമത്തെ എസ്റ്റേറ്റ്

  • ഒന്നാമത്തെ എസ്റ്റേറ്റ് പുരോഹിതന്മാർ
  • ധാരാളം ഭൂപ്രദേശം കൈവശം വച്ചു.
  • കർഷകരിൽ നിന്നും തിന്നെ എന്ന പേരിലുള്ള നികുതി പിരിച്ചു.

രണ്ടാമത്തെ എസ്റ്റേറ്റ്

  • രണ്ടാമത്തെ എസ്റ്റേറ്റ് പ്രഭുക്കന്മാർ
  • സൈനിക സേവനം നടത്തി
  • കർഷകരിൽ നിന്നും പലതരം നികുതികൾ പിരിച്ചു.
  • വേതനം നൽകാതെ കർഷകരെ കൊണ്ട് പണിയെടുപ്പിച്ചു.
  • നികുതികളിൽ നിന്നും ഒഴിവാക്കപ്പെട്ടിരുന്നു.
  • ആഡംബര ജീവിതം നയിച്ചു.
  • വിശാലമായ ഭൂപ്രദേശം കൈവശം വെച്ചു.

മൂന്നാമത്തെ എസ്റ്റേറ്റ്

  • മൂന്നാമത്തെ എസ്റ്റേറ്റ് മധ്യവർഗവും, കർഷകർ, കൈത്താ ഴിലുകാർ എന്നിവർ ഉൾപ്പെടുന്നു.
  • മധ്യവർഗം കച്ചവടക്കാർ, എഴുത്തുകാർ, അഭിഭാഷകർ, ഉദ്യോഗസ്ഥർ, അധ്യാപകർ, ബാങ്കർമാർ എന്നിവർ ചേർന്ന താണ്.
  • മൂന്നാമത്തെ എസ്റ്റേറ്റിന് ഭരണത്തിൽ ഒരു അവകാശവു മില്ല.
  • തൈലേ എന്ന പേരിലുള്ള നികുതി സർക്കാരിന് നൽകണം.
  • താഴ്ന്ന സാമൂഹികപദവി
  • പ്രഭുക്കന്മാർക്കും പുരോഹിതന്മാർക്കും നികുതി നൽ കണം.

വോൾട്ടയർ

  • പുരോഹിതന്മാരുടെ ചൂഷണത്തെ പരിഹസിച്ചു.
  • യുക്തിചിന്ത, സമത്വം, മനുഷ്വസ്നേഹം എന്നിവ പ്രോത്സാ ഹിപ്പിച്ചു.

റുസ്തോ

  • സ്വതന്ത്രമായി ജനിക്കുന്ന മനുഷ്യൻ എവിടെയും ചങ്ങല യിലാണ് എന്ന പ്രസ്താവനയിലൂടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം വ്യക്തമാക്കി.
  • ജനങ്ങളാണ് പരമാധികാരിയെന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ചു.

മൊണ്ടസ്‌കയു

  • ജനാധിപത്യത്തെയും റിപ്പബ്ലിക്കിനെയും പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചു.
  • ഗവൺമെന്റിനെ നിയമനിർമാണം, കാര്യനിർവഹണം, നീതി ന്യായം എന്നീ വിഭാഗങ്ങളായി തിരിക്കണമെന്ന് വാദിച്ചു.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 41.
ഹിമാദ്രി, ഹിമാചൽ എന്നീ മലനിരകളുടെ സവിശേഷതകൾ വിശ ദമാക്കുക. (6)
Answer:

ഹിമാദ്രി ഹിമാചൽ
ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ നിര ഹിമാദ്രിയുടെ തെക്കു ഭാഗ ത്തായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു.
ശരാശരി ഉയരം 6000 മീറ്റർ ശരാശരി ഉയരം 3000 മീറ്റർ
ഗംഗ, യമുന എന്നീ നദിക ളുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം ഷിംല, ഡാർജിലിംഗ് തുട ങ്ങിയ സുഖവാസകേന്ദ്രങ്ങൾ ഈ പർവതനിരകളുടെ തെക്കേ ചരിവിലായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു.
8000 മീറ്ററിനു മുകളിൽ ഉയ രമുള്ള നിരവധി കൊടുമുടി കൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു. (ഉദാ: കാഞ്ചൻ ജംഗ, നന്ദാദേവി)

Question 42.
സിവിൽ നിയമലംഘന സമരത്തെക്കുറിച്ച് താഴെ തന്നിരിക്കുന്ന സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ വിശദമാക്കുക. (6)
സൂചനകൾ :

  • ലാഹോർ സമ്മേളനം
  • ഉപ്പ് ഒരു സമരായുധം

Answer:
ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തിലെ വഴിത്തിരിവായിരുന്നു 1929 ൽ ലാഹോറിൽ വച്ച് ജവഹർലാൽ നെഹ്റുവിന്റെ അധ്യക്ഷതയിൽ നടന്ന ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസിന്റെ സമ്മേളനം. പ്രസ്തുത സമ്മേളനത്തിൽ താഴെപ്പറയുന്ന തീരുമാനങ്ങൾ കൈക്കൊണ്ടു.

  • ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തിന്റെ അന്തിമലക്ഷ്യം പൂർണസ്വ രാജ് (സമ്പൂർണസ്വാതന്ത്ര്യം) ആണെന്ന് ഈ സമ്മേളനം പ്രഖ്യാപിച്ചു.
  • ഗാന്ധിജിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ സിവിൽ നിയമ ലംഘനം ആരംഭിക്കാൻ തീരുമാനിച്ചു. ബ്രിട്ടീഷുകാരുടെ ജനവിരു ദ്ധമായ സിവിൽ നിയമങ്ങളെ ലംഘിക്കുക എന്നതായിരുന്നു ഇതുകൊണ്ട് ഉദ്ദേശിച്ചത്.

ഉപ്പ് സമരായുധമായി തിരഞ്ഞെടുക്കാൻ ഗാന്ധിജിയെ പ്രേരിപ്പിച്ച ഘടകങ്ങൾ എന്തായിരുന്നുവെന്ന് പരിശോധിക്കാം.

  • ബ്രിട്ടീഷ് സർക്കാരിന്റെ നികുതിവരുമാനത്തിന്റെ അഞ്ചിൽ രണ്ടു ഭാഗവും ഉപ്പിനുമേൽ ചുമത്തുന്ന നികുതിയായിരു ന്നു.
  • ദരിദ്രർക്ക് ഈ നികുതി വലിയ ഭാരമായിരുന്നു.
  • തദ്ദേശീയരായ ചെറുകിട ഉപ്പുൽപ്പാദകർക്കുമേൽ ഉപ്പുണ്ടാ ക്കുന്നതിന് നിരോധനം ഏർപ്പെടുത്തി.
  • ഉപ്പിന്റെ വില മൂന്ന് മടങ്ങ് വർധിച്ചു.
  • സാധാരണക്കാരെ ഉണർത്താൻ ഉതകുന്ന ഒരു മുദ്രാവാക മായിരുന്നു ഉപ്പ് നികുതി എടുത്തുകളയുക എന്നത്.

Class 9 Chemistry Chapter 6 Extra Questions and Answers Malayalam Medium ലായനികൾ

Students rely on Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Notes Pdf Download Chapter 6 Extra Questions and Answers Malayalam Medium ലായനികൾ to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 6 Extra Questions and Answers Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 1.
ലായനിയിൽ ലയിച്ചുചേരുന്ന പദാർഥമാണ് _______________ .
a) ലായകം
b) ലീനം
c) ലായനി
d) അവക്ഷിപ്തം
Answer:
b) ലീനം

Question 2.
ബന്ധം കണ്ടെത്തി പൂരിപ്പിക്കുക
ലായനിയിൽ ലയിച്ചു ചേരുന്നു: ലീനം
ഏതിലാണോ ലയിക്കുന്നത്: ________________ .
Answer:
ലായകം.

Question 3.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ളവയിൽ ഏകാത്മക മിശ്രിതം ഏതാണ്?
a) ഉപ്പ് ലായനി
b) ചെളിവെള്ളം
c) ആയുർവേദകഷായം
d) സിറപ്പുകൾ
Answer:
a) ഉപ്പ് ലായനി

Question 4.
കോപ്പറും സിങ്കും ചേർന്നുണ്ടാകുന്ന പിച്ചള എന്ന ഖര ലായനിയിലെ ലീനം ഏതാണ്?
Answer:
സിങ്ക്

Class 9 Chemistry Chapter 6 Extra Questions and Answers Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 5.
സാർവ്വിക ലായകം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ലായകം ഏതാണ്?
a) ബെൻസീൻ
b) ആൽക്കഹോൾ
c) പെട്രോൾ
d) ജലം
Answer:
d) ജലം

Question 6.
ഒരു ലായകത്തിൽ ലീനം ലയിച്ചു ചേരുമ്പോഴാണ് ലായനി ഉണ്ടാകുന്നത്.
a) ലായനിയുടെ ഗാഢത എന്നാലെന്ത്?
b) ഒരു ലായനിയിൽ ലീനത്തിന്റെ അളവ് വളരെ കുറവാണെങ്കിൽ ആ ലായനി ഏതുപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?
c) പൂരിതലായനി എന്നാലെന്ത്?
Answer:
a) ഒരു നിശ്ചിത അളവ് ലായനിയിൽ ലയിച്ചു ചേർന്ന ലീനത്തിന്റെ അളവാണ് ലായനിയുടെ ഗാഢത.
b) നേർത്ത ലായനി
c) ഒരു നിശ്ചിത താപനിലയിൽ പരമാവധി ലീനം ലയിച്ചു ചേർന്നാൽ കിട്ടുന്ന ലായനിയാണ് പൂരിതലായനി.

Question 7.
കൂട്ടത്തിൽപ്പെടാത്തത് ഏതാണ്? കാരണമെന്ത്?
a) ജലം
b) ആൽക്കഹോൾ
c) പെട്രോൾ
d) മണ്ണെണ്ണ
Answer:
ജലം, മറ്റുള്ളവ ഓർഗാനിക് ലായകങ്ങൾ.

Question 8.
ലായകത്തിൽ ലയിക്കാവുന്നതിലധികം ലീനം ലയിച്ചുചേർന്നിട്ടുള്ള ലായനിയാണ് _________________ .
a) പൂരിതലായനി
b) അപൂരിതലായനി
c) അതിപൂരിതലായനി
d) ഗാഢ ലായനി
Answer:
അതിപൂരിതലായനി

Question 9.
a. നേർപ്പിച്ച് ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡിൽ കാണപ്പെടുന്ന ലീനം ഏത്?
b. ഒരു ലായനിയുടെ ഗാഢത എന്നതുകൊണ്ട് അർഥമാക്കുന്നതെന്ത്?
Answer:
a. ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
b. ഒരു നിശ്ചിത അളവ് ലായനിയിൽ ലയിച്ചു ചേർന്ന ലീനത്തിന്റെ അളവാണ് ലായനിയുടെ ഗാഢത.

Question 10.
താപനില കൂടുമ്പോൾ വാതക ലീനങ്ങളുടെ ലേയത്വത്തിന് എന്ത് സംഭവിക്കും?
Answer:
താപനില കൂടുമ്പോൾ വാതക ലീനങ്ങളുടെ ലേയത്വം കുറയുന്നു.

Class 9 Chemistry Chapter 6 Extra Questions and Answers Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 11.
ചില ലായനികൾ ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നു.
പിച്ചള, പഞ്ചസാര ലായനി, ആൽക്കഹോളും ജലവും ചേർന്ന മിശ്രിതം, സോഡാവെള്ളം
a) ലീനവും ലായകവും ഖരമായ ലായനി ഏത്?
b) ആൽക്കഹോളും ജലവും ചേർന്ന മിശ്രിതത്തിലെ ലീനവും ലായകവും ഏത്?
c) ലീനം വാതകമായ ലായനി ഏത്?
Answer:
a) പിച്ചള
b) ലീനം – ആൽക്കഹോൾ ലായകം – ജലം
c) സോഡാവെള്ളം

Question 12.
സോഡാവെള്ളത്തിലെ ലീനം, ലായകം ഇവ ഏതെന്ന് എഴുതുക.
Answer:
ലീനം: കാർബൺ
ലായകം: ജലം
ഡൈഓക്സൈഡ്

Question 13.
പൂരിതലായനിയും അതിപൂരിതലായനിയും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എന്ത്?
Answer:
ഒരു നിശ്ചിത താപനിലയിൽ പരമാവധി ലീനം ലയിച്ചു ചേർന്നാൽ കിട്ടുന്ന ലായനിയാണ് പൂരിത ലായനി. ഒരു ലായനിയെ പൂരിതമാക്കാൻ ആവശ്യമായതിലും അധികം ലീനം ലയിച്ചുചേർന്ന ലായനിയെ അതിപൂരിത ലായനി എന്ന് പറയുന്നു.
2. യഥാർഥ ലായനി, സസ്പെൻഷൻ, കൊളോയിഡുകൾ

Question 14.
ചോക്കുപൊടിയും ജലവും ചേർന്ന മിശ്രിതത്തിലെ ഘടകങ്ങളെ ഫിൽട്ടർ പേപ്പർ ഉപയോഗിച്ച് വേർതിരിക്കാൻ കഴിയുന്നു.
a) ഈ മിശ്രിതം ഏത് വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
(യഥാർഥ ലായനി, കൊളോയിഡ്, സസ്പെൻഷൻ)
b) ഈ വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന മിശ്രിതങ്ങളുടെ മറ്റ് രണ്ട് സവിശേഷതകൾ എഴുതുക.
Answer:
a) സസ്പെൻഷൻ
b)

  • പ്രകാശത്തെ കടത്തി വിടുന്നില്ല.
  • കണികകളെ ഫിൽട്ടർ പേപ്പർ ഉപയോഗിച്ച് അരിച്ച് മാറ്റാം
  • അനക്കാതെ വയ്ക്കുമ്പോൾ പദാർഥങ്ങൾ അടിയുന്നു.

Question 15.
എന്താണ് ടിൻഡൽ പ്രഭാവം? ഒരു ഉദാഹരണം നൽകുക.
Answer:
കൊളോയിഡൽ കണികകളിൽ തട്ടി പ്രകാശം വിസരിക്കുന്നതാണ് ടിൻഡൽ പ്രഭാവം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്.
ഉദാഹരണം: സിനിമ തീയറ്ററുകളിലും സ്മാർട്ട് ക്ലാസ്റൂമുകളിലും പ്രൊജക്ടറിലൂടെ ചിത്രങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിച്ചു കൊണ്ടിരിക്കുമ്പോൾ വായുവിൽ പൊടിപടലങ്ങൾ ഉയർന്നാൽ പ്രകാശപാത ദൃശ്യമാകുന്നു.

Class 9 Chemistry Chapter 6 Extra Questions and Answers Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 16.
ബന്ധം കണ്ടെത്തി പൂരിപ്പിക്കുക.
പാൽ : കൊളോയിഡ്
ചെളിവെള്ളം : _______________
Answer:
സസ്പെൻഷൻ

Question 17.
ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പട്ടിക വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.

മിശ്രിതം A മിശ്രിതം B മിശ്രിതം C
• ഘടകങ്ങളെ അരിച്ച് വേർതിരിക്കാൻ കഴിയില്ല.

•  കടത്തിവിടുന്ന തീവ്ര പ്രകാശത്തിന്റെ പാത ദൃശ്യമാണ്.

• ഘടകങ്ങളെ അരിച്ച് വേർതിരിക്കാൻ കഴിയും. •  ഘടകങ്ങളെ അരിച്ച് വേർതിരിക്കാൻ കഴിയുന്നില്ല.

•  കടത്തിവിടുന്ന തീവ്ര പ്രകാശത്തിന്റെ പാത ദൃശ്യമല്ല.

a) ഇവയിൽ ഏത് മിശ്രിതമാണ് യഥാർഥ ലായനിയെ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്?
b) കുറച്ചുനേരം അനക്കാതെ വയ്ക്കുമ്പോൾ ഏത് മിശ്രിതത്തിലെ കണങ്ങളാണ് അടിയുന്നത്?
c) പാൽ ഇവയിൽ ഏതുതരം മിശ്രിതത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
Answer:
a) മിശ്രിതം C (യഥാർഥ ലായനി
b) മിശ്രിതം B (സസ്പെൻഷൻ)
c) മിശ്രിതം A (കൊളോയിഡ്)

Question 18.
ബ്രാക്കറ്റിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ഒരു യഥാർഥ ലായനി കണ്ടെത്തി എഴുതുക? (ചെളിവെള്ളം, പാൽ, ഉപ്പുവെള്ളം, കഞ്ഞിവെള്ളം)
Answer:
ഉപ്പുവെള്ളം

Question 19.
ചില മരുന്ന് കുപ്പികളിൽ “shake well before use” എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ഈ കുപ്പികളിലെ പദാർഥം താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് വിഭാഗത്തിൽപ്പെടുന്നു?
(ലായനി, കൊളോയിഡ്, സസ്പെൻഷൻ)
Answer:
സസ്പെൻഷൻ

Question 20.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പദാർഥങ്ങളെ യഥാർഥ ലായനി, കൊളോയിഡ്, സസ്പെൻഷൻ എന്നിങ്ങനെ തരംതിരിച്ചെഴുതുക.
ചെളിവെള്ളം, മൂടൽമഞ്ഞ്, പാൽ, പഞ്ചസാര ലായനി, കോപ്പർ സൾഫേറ്റ് ലായനി, ചോക്കുപൊടിയും വെള്ളവും ചേർന്ന മിശ്രിതം
Answer:

യഥാർഥ ലായനി കൊളോയിഡ് സസ്പെൻഷൻ
പഞ്ചസാര ലായനി
കോപ്പർ സൾഫേറ്റ് ലായനി
മൂടൽമഞ്ഞ്
പാൽ
ചെളിവെള്ളം
ചോക്കുപൊടിയും വെള്ളവും ചേർന്ന മിശ്രിതം

Question 21.
ആദ്യ പദജോഡിയിലെ ബന്ധം കണ്ടെത്തി രണ്ടാം പദജോഡിയിലെ വിട്ടുപോയ ഭാഗം പൂരിപ്പിക്കുക.
ഭക്ഷണപദാർഥങ്ങൾക്ക് മഞ്ഞനിറം – ടാർട്രസിൻ
ഭക്ഷണപദാർഥങ്ങൾക്ക് ചുവപ്പ് നിറം – _________________
Answer:
എരിത്രോസിൻ

Question 22.
പ്രിസർവേറ്റീവുകൾ എന്നാൽ എന്ത്?
Answer:
ഭക്ഷ്യ വസ്തുക്കൾ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാൻ അവയിൽ ചേർക്കുന്ന പദാർഥങ്ങളാണ് പ്രിസർ വേറ്റീവുകൾ.
ഉദാ:- ഉപ്പ്, പഞ്ചസാര, വിനാഗിരി

Class 9 Chemistry Chapter 6 Extra Questions and Answers Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 23.
എന്താണ് സ്റ്റെബിലൈസറുകൾ?
Answer:
കണികകൾ അടിയുന്നത് തടയാനായി കൃത്രിമപാനീയങ്ങളിൽ ചേർക്കുന്ന രാസവസ്തുക്കളെ സ്റ്റെബിലൈസറുകൾ എന്നു പറയുന്നു.
ഉദാ:

  • ബ്രോമിനേറ്റഡ് വെജിറ്റബിൾ ഓയിൽ
  • സൂക്രോസ് അസ്സറ്റേറ്റ് ഐസോബ്യൂട്ടിറേറ്റ്
  • ഗ്ലിസറൈൽ എസ്റ്റർ ഓഫ് റോസിൻ

Question 24.
കൃതിമ പാനീയങ്ങളുടെ ദോഷങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണ്?
Answer:

  • പോഷക മൂല്യം ഉള്ളവയല്ല.
  • ആരോഗ്യത്തിനു ഹാനികരം ആണ്.
  • ആസക്തി ഉണ്ടാക്കുന്നു.
  • അമിതവണ്ണത്തിനും ദന്തക്ഷയത്തിനും കാരണമാകുന്നു.

Question 25.
കൃത്രിമ പാനീയങ്ങളിൽ പുളിരുചി ലഭിക്കാൻ ചേർക്കുന്ന രാസവസ്തുവിന്റെ പേര്. (ടാർട്രസിൻ, ഫോസ്ഫോറിക് ആസിഡ്, അലൈൽ ഹെക്സനോയേറ്റ്),
Answer:
ഫോസ്ഫോറിക് ആസിഡ്

A Shield of Courage Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 9th Standard English Notes Pdf Unit 4 Chapter 2 A Shield of Courage Textual Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 9 English A Shield of Courage Question Answer Notes Kerala Syllabus

Std 9 English A Shield of Courage Question Answer

9th Class English A Shield of Courage Question Answer – Textual Questions And Answers

a. What is the significance of the Ashoka Chakra?
അശോകചക്രത്തിന്റെ പ്രാധാന്യമെന്താണ്?
Answer:
The Ashoka Chakra in the centre of the Indian national flag is the wheel of the law of dharma. Ashok Chakra is considered as the Dharma Chakra. It consists of a wheel represented with 24 spokes. The Ashok Chakra is awarded for valour, courageous action or self-sacrifice away from the battlefield. It is the peace time equivalent of the Param Vir Chakra.

ഇൻഡ്യയുടെ ത്രിവർണപതാകയുടെ നടുക്കു കാണുന്ന അശോകചക്രം ധർമ്മനിയമങ്ങളുടെ ചക മാണ്. അതിന് 24 പോക്ക്സ് (ഉരുളുകൾ) ഉണ്ട്. യുദ്ധക്കളത്തിലല്ലാതെ, ആൾക്കാർ കാണി ക്കുന്ന ധൈര്യം, സമർപ്പണം, സ്വയം ബലി കൊടുത്ത് മറ്റുള്ളവരെ രക്ഷിക്കുക മുതലായവയ്ക്ക് ഇൻഡ്യാഗവൺമെന്റ് നൽകുന്ന പുരസ്കാരമാണിത്.

b. What information do you get about Neeija’s early life?
നീർജയുടെ കുട്ടിക്കാലത്തെപ്പറ്റി എന്ത് വിവരങ്ങൾ നിങ്ങൾക്കറിയാം?
Answer:
Neerja was born on 7 September 1963 in Chandigarh. Her parents were Harish Bhanot and Rama Bhanot. Her family was very loving and supportive. She started her career as a model. Later she joined Pan Am as a flight attendant. She soon became known for her dedication and professionalism.

നീർജ 7 സെപ്റ്റംബർ 1963-ൽ ചാണ്ഡിഗഡിൽ ജനിച്ചു. അവളുടെ പിതാവ് ഹരീഷ് ഭാനോട്ടും മാതാവ് രമാഭാനോട്ടമാണ്. അവളുടെ കുടുംബം വളരെ സ്നേഹമുള്ളതും എല്ലാ കാര്യങ്ങളിലും അവളെ പിൻതുണക്കുന്നതുമായിരുന്നു. ഒരു മോഡൽ ആയിട്ടാണ് നീർജ തന്റെ കരിയർ തുടങ്ങു ന്നത്. പിന്നീടവൾ പാൻ അമേരിക്കൻ വേൾഡ് എയർ വെയ്സിൽ ളൈറ്റ് അറ്റൻഡന്റ് ആയി നിയമിതയായി. ജോലിയിലുള്ള ആത്മാർത്ഥതയ്ക്കും, സമർപ്പണത്തിനും അവൾ അംഗീകാരം നേടിയിരുന്നു.

c. What qualities of Neerja helped her build a reputation in the airline industry? Do you think such qualities are necessary to scale the heights of success? Why?
എയർലൈൻ ഇന്റസ്ട്രിയിൽ നല്ല പേരെടുക്കാൻ അവളുടെ എന്തെല്ലാം ഗുണങ്ങളാണ് നീരജയെ സഹായിച്ചത്? വലിയ ഉയരങ്ങളിൽ എത്തുവാൻ അത്തരം ഗുണങ്ങൾ അനിവാര്യമാണെന്ന് നിങ്ങൾ കരുതുന്നുണ്ടോ? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
The qualities of Neerja that helped her build a reputation in the airline industry were her elegance, dedication, confidence and poise. Such qualities are certainly necessary to scale the heights of success. Only when we have such qualities we will be distinguished from the average workers bringing us name and fame.

അവളുടെ ചാരുതയും സമർപ്പണവും ആത്മവിശ്വാസവും പെരുമാറ്റവും ആണ് അവളെ പ്രസിദ്ധ യാക്കിയത്. അത്തരം ഗുണങ്ങൾ ജീവിതവിജയത്തിന് അനിവാര്യമാണ്. അത്തരം ഗുണങ്ങളുണ്ട ങ്കിലേ നമ്മൾ സാധാരണ ജോലിക്കാരിൽ നിന്നും വ്യത്യസ്ഥരായി കാണപ്പെടുകയും നമുക്ക് അംഗീ കാരം ലഭിക്കുകയും ചെയ്യുകയുള്ളു.

d. What were the demands of the hijackers?
വിമാന റാഞ്ചികളുടെ ആവശ്യങ്ങൾ എന്തൊക്കെയായിരുന്നു
Answer:
The hijackers demanded the release of certain prisoners and threatened to kill passengers if their demands were not met.

ജയിലിൽ കിടക്കുന്ന ചില കുറ്റവാളികളെ മോചിപ്പിക്കണമെന്നും അങ്ങനെ ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ യാത്ര ക്കാരെ കൊന്നുകളയും എന്നുമായിരുന്നു അവർ പറഞ്ഞത്.

e. How did Neeija Bhanot prevent the hijackers from identifying the American passengers?
അമേരിക്കൻ യാത്രക്കാരെ ഹൈജാക്കേഴ്സ് തിരിച്ചറിയാതിരിക്കാൻ നീർജ ഭാനോട്ട് എന്താണ് ചെയ്തത്?
Answer:
Neerja Bhanot prevented the hijackers from identifying the American passengers by hiding their passports.

അമേരിക്കൻ യാത്രക്കാരുടെ പാസ്പോർട്ട്സ് അവൾ ഒളിപ്പിച്ചുവച്ചു.

A Shield of Courage Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

f. Why did the hijackers open fire on the passengers?
എന്തുകൊണ്ടാണ് ഹൈജാക്കേഴ്സ് യാത്രക്കാർക്ക് നേരെ വെടിവച്ചത്?
Answer:
The hijackers opened fire on the passengers because they were tiying to go out through the emergency door and the evacuation chute which Neerja had opened.

നീർജ എമർജൻസി വാതിലും ഷൂട്ടും തുറന്നപ്പോൾ യാത്രക്കാർ രക്ഷപ്പെടാൻ ശ്രമിച്ചു. അതിൽ കുപിതരായി റാഞ്ചികൾ യാത്രക്കാർക്ക് നേരെ വെടി ഉതിർക്കുകയായിരുന്നു.

g. How des Neerja’s family keep the memory of her sacrifice alive?
എങ്ങിനെയാണ് നീരജയുടെ കുടുംബം അവളുടെ ബലിയുടെ ഓർമ്മ നിലനിർത്തിയത്?
Answer:
Neerja’s family keeps the memory of her sacrifice alive by setting up the Neerja Bhanot Pan Am Trust. The Trust recognises Indian women who fight social injustice and airlines crew who display courage in moments of crisis.

“നീർജ ഭാനോട്ട് പാൻ ആം ട്രസ്റ്റ്” എന്ന പേരിൽ നീർജയുടെ കുടുംബം ഒരു ട്രസ്റ്റ് രൂപീകരിച്ചു. സാമൂഹ്യ അനീതിക്കെതിരെ പോരാടുന്ന ഇന്ത്യൻ വനിതകളേയും അത്യാഹിതങ്ങളുടെ സമയത്ത് ധൈര്യമായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന വിമാന ജോലിക്കാരേയും അംഗീകരിക്കുക എന്നതാണ് ഈ ട്രസ്റ്റ് ചെയ്യുന്നത്.

9th Standard English A Shield of Courage Notes – Let’s Rewind

Question 1.
What is the significance of Neerja Bhanot is sacrifice?
നീർജ ഭാനോട്ടിന്റെ ബലിയുടെ പ്രാധാന്യം എന്താണ്?
Answer:
On 5‘September 1986, she saved the lives of many hostages as Pan Am . Flight 73, a Boeing 747, bearing the registration N656PA, was hijacked by terrorists at Karachi International Airport, Pakistan. The flight had started from Mumbai. It was going to New York City with scheduled stops in Karachi» and Frankfurt. Neerja was on duty when it was hijacked. In addition to saving the lives of many hostages, Neerja Bhanot helped preventing the plane from getting off the ground. She was recognized internationally as “the heroine of the hijacking” and became the youngest recipient of the Ashoka Chakra Award, India’s most prestigious gallantry award for bravery during peacetime. She is an exemplary model for dedication and professionalism. Although she died by the bullet of terrorists, she will be remembered by the world forever.

Question 2.
How did the world honour Neeija?
എങ്ങിനെയാണ് ലോകം നീർജയെ ആദരിച്ചത്?
Answer:
In a deeply moving ceremony on the Republic Day in 1987, Neerja Bhanot was posthumously awarded the “Ashoka Chakra”, India’s most prestigious gallantry award for bravery during peacetime. The United States Congress Special Courage Award was posthumously conferred on her. The Flight Security Foundation, an international organization for aviation security, also honoured her posthumously with the Heroism Award. Pakistan honoured her with “Tamgha-e-Pakistan” (1987) award. The 2016 Bollywood film “Neerja” is a biopic on her life and sacrifice. It was directed by Ram Madhvani. It was a huge hit winning the National Award for Best Feature Film in Hindi.

A Shield of Courage Activities – Let’s recall and recreate

Activity 1:
Here are some news reports on the heroic martyrdom of Neerja Bhanot that appeared in leading dailies. Read each headline carefully.
A Shield of Courage Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 1
In the light of your reading of the passage, ‘A Shield of Courage,’ prepare a paragraph on the aptness and other notable features of these headlines.
പേജ് 134-ൽ ചില മുഖ്യധാരാ പത്രങ്ങളിൽ നീർജ ഭാനോട്ടിന്റെ രക്തസാക്ഷിത്വം പ്രതിപാദിക്കുന്ന “എഷിൽഡ് ഓഫ് കറേജ” എന്ന പാഠഭാഗത്തെ ആസ്പദമാക്കി ഈ തലക്കെട്ടുകളുടെ അനുയോജ്യതയും മറ്റു സവിശേഷതകളും കാണിച്ചുകൊണ്ട് ഒരു പാരഗ്രാഫ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
There are 4 headlines:
a) Wold’s bravest woman;
b) India is proud of Neerja;
c) Heroine of the hijack, and
d) Heroine who paid with her life.

Each headline .is apt in its own way. In
a) the stress is to show her as a world citizen and how she was given the highest tribute as the world’s bravest woman. There is brevity here, as there are just 3 words. In b) the stress is on the Indian- ness of Neerja. It seems to say that only an Indian can do such a sacrifice. In c) there is some poetic touch and I feel it is the best of the 4. In d) the story is given in very simple and clear words. The stress is on the sacrifice Neerja has made. There is also difference in the arrangement of the headlines. In the matter of arrangement, a) seems be the best as it catches the eyes in a better manner than the other 3. The headline d) could have been shortened to just 4 words with the tense changed to the present and then it would read “Heroine Pays with Her Life”.

Activity 2:
The English Club of your school has decided to conduct a meeting to commemorate Neerja’ Bhanot’s heroism. You have been asked to inform the students about the meeting and also give some details of Neerja’s brave sacrifice. Prepare a notice for the meeting.
നീർജ ഭാനോട്ടിന്റെ ധീരതയുടെ ഓർമ്മ ആചരിക്കാനായി നിങ്ങളുടെ സ്കൂളിലെ ഇംഗ്ലീഷ് ക്ലബ് ഒരു മീറ്റിംഗ് നടത്താൻ തീരുമാനിക്കുന്നു. ഈ വിവരം കുട്ടികളെ അറിയിക്കാനും നീർജയുടെ ആത്മബ ലിയുടെ ചില വിശദാംശങ്ങൾ അവർക്ക് നൽകാനും നിങ്ങളെ ചുമതലപ്പെടുത്തിയിരിക്കുകയാണ്. ആ മീറ്റിംഗിനുള്ള നോട്ടീസ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:

SN HIGHER SECONDARY SCHOOL, IRINJALAKUDA ENGLISH CLUB
NOTICE

15 October 2024

The English Club of our School has decided to conduct a meeting to commemorate Neerja’ Bhanot’s heroism on Friday, the 25th of this month.

Time: 10.00 a.m.
Venue: The School Auditorium

The meeting will be presided over by Mrs. Rosamma Joy, the Hon. Ward Member. There will be some speeches by our teachers to give us the details of the sacrifice Neerja Bhanot made to save innocent lives from the bullets of the terrorists.
On 5 September 1986, Neerja saved the lives of many hostages as Pan Am Flight 73, Pan Am flight 73, a Boeing 747, bearing the registration N656PA, was hijacked by terrorists at Karachi International Airport, Pakistan. The flight had started from Mumbai. It was going to New York City with scheduled stops in Karachi and Frankfurt. Neerja was on duty when it was hijacked.
Some terrorists had entered the aircraft when it was stopped in the Karachi International airport for refuelling and taking more passengers. Some terrorists also entered the plane in the guise of security guards. They threatened to kill the passengers if the American Government did not release certain terrorists who were in jail in America. There were different nationals in the plane. There were many Americans also. The target of the hijackers was mainly American citizens. Neerja hid the passports of the American citizens so that the terrorists would not identify them. She also opened the emergency door and the chute. As passengers began to jump through the chute, the hijackers opened fire. Neerja tried to protect 3 children from the bullets of the hijackers and in her effort to save the children and others she was killed.
Neerja Bhanot is revered all over the world for her professionalism, courage and sacrifice. She received many awards, including the Ashoka Chakra posthumously. More details will be given to you by the speakers during the meeting.

You are welcome!

Rahul Binoy
Secretary

A Shield of Courage Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 3:
Imagine that at the commemoration meeting, a survivor of the hijacking recounts her trauma and relief in a speech praising Neerja’s courage and sacrifice. Prepare the likely speech.
A Shield of Courage Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 2
Before you deliver the speech, listen to a few recorded speeches of well-known personalities, to understand how a speech should be delivered.

നീരജയുടെ ഓർമ്മ ആചരിക്കുന്ന മീറ്റിംഗിൽ ഹൈജാക്ക് ചെയ്യപ്പെട്ട പ്ലെയിനിലെ ഒരു യാത്രക്കാരി തന്റെ വിഷമങ്ങളും പിന്നിടുണ്ടായ ആശ്വാസവും വിവരിക്കുകയാണെന്ന് കരുതുക. അവരുടെ സ്പീച്ച് തയ്യാറാക്കുക. (പേജ് 135-ൽ സ്പീച്ചിനെ പറ്റിയുള്ള ചില സൂചനകൾ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട്. അവ ഉപയോ ഗിക്കുക.
Answer:
Respected teachers, dignitaries on stage and dear friends,
We have assembled here commemorate Neerja’ Bhanot’s heroism, professionalism and sacrificing spirit. I was on the Pan Am Flight 73, which was hijacked by terrorists at Karachi International Airport, Pakistan. The flight had,started from Mumbai. It was going to New York City with scheduled stops in Karachi and Frankfurt. Neerja was on duty when it was hijacked.

I had boarded the flight in Mumbai with my 10-year old son. I was going to New York to join my husband who works there. I was going to meet him after nearly two years and I was full of dreams about my life with him in New York. My son too was jubilant.
The hijackers entered the aircraft when it was stopped in the Karachi International airport for refuelling and taking some passengers. The hijackers entered the plane in the guise of security guards. The plane was about to take off and the doors were closed. Suddenly the hijackers threatened to kill the passengers if the American Government did not release certain terrorists who were in jail in America.

There were different nationals in the plane. There were many Americans also. The target of the hijackers was mainly American citizens.-Neerja hid the passports of the American citizens so that the terrorists would not identify them. She also opened the emergency door and the chute. As passengers began to jump through the chute, the hijackers opened fire. I saw my son moving towards emergency door with two other kids. Neeija tried to protect these children from the bullets of the hijackers and in her effort to save the children and others she was killed.

Her determination to save the passengers, her professionalism and her spirit of self-sacrifice should be a model to the workers in the airline industry. The world recognized her sterling qualities and she was given many Awards posthumously. In a deeply moving ceremony on the Republic Day in 1987,
Neerja Bhanot was posthumously awarded the “Ashoka Chakra”, India’s most prestigious gallantry award for bravery during peacetime. The United States Congress Special Courage Award was posthumously conferred on her. The Flight Security Foundation, an international organization for aviation security, also honoured her posthumously with the Heroism Award. Pakistan honoured her with “Tamgha-e-Pakistan” (1987) award. The 2016 Bollywood film “Neerja” is a biopic on her life and sacrifice.

She gives a big message to humanity. In the Bible we read, “There is no greater love than this: that a person would lay down his life for the sake of his friends.” By laying down her life for the sake of others, Neerja showed her love for others. Let’s all imbibe her determination, courage, will power and the spirit of self-sacrifice.
Thank you all!

Activity 4:
Prepare a profile of Neerja Bhanot from the details given below.
പേജ് 136-ൽ നീർജ ഭാനോട്ടിനെ പറ്റിയുള്ള കുറച്ച് വിശദാംശങ്ങൾ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട്. അവ ഉപയോഗിച്ച് നീർജ ഭാനോട്ടിന്റെ ഒരു ലഘുജീവചരിത്രം തയ്യാറാക്കുക.
A Shield of Courage Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 3
Answer:
Neerja was bom on 7 September 1963 in Chandigarh, India. Her family was very loving and supportive. She studied at St. Xavier’s College Mumbai. She started her career as a model. She was elegant, dedicated, confident – and graceful. She joined the airiine industry as a flight attendant. Her employer was Pan American World Airways. She soon became known for her dedication and professionalism.

On 5 September 1986, Neeija saved the lives of many hostages as Pan Am Flight 73, a Boeing 747, was hijacked by terrorists at Karachi International Airport, Pakistan. The flight had started from Mumbai. It was going to New York City with scheduled stops in Karachi and Frankfurt. Neerja was on duty when it was hijacked.
The hijackers entered the aircraft when it was stopped in the Karachi International airport for refuelling and taking more passengers. The hijackers entered the plane in the guise of security guards. They threatened to kill the passengers if the American Government did not release certain terrorists who were in jail in America. There were different nationals in the plane. There were many Americans also. The target of the hijackers was mainly American citizens. Neeija hid the passports of the American citizens.

so that the terrorists would not identify them. She also opened the emergency door and the chute. As passengers began to jump through the chute, the hijackers opened fire. Neerja tried to protect 3 children from the bullets of the hijackers and in her effort to save the children and others she was killed. She was just 22 when she died.

Her courage, determination, professionalism and self-sacrifice were praised by the people all over the world. She was posthumously conferred with many awards. In a deeply moving ceremony on the Republic Day in 1987, Neerja Bhanot was posthumously awarded the “Ashoka Chakra”, India’s most prestigious gallantry award for bravery during peacetime. The United States Congress Special Courage Award was posthumously conferred on her. The Flight Security Foundation, an international organization for aviation security, also honoured her posthumously with the Heroism Award. Pakistan honoured her with “Tamgha-e-Pakistan” (1987) award. The 2016 Bollywood film “Neerja” is a biopic on her life and sacrifice. Neerja Bhanot will remain a shining star in the skies of aviation industry and the minds of millions of people around the world.

A Shield of Courage Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Activity 5:
Neerja Bhanot, the senior flight purser, played a crucial role in ensuring the safety of as many passengers as she could. Her qualities of leadership and quick thinking were instrumental in guiding the passengers to escape through emergency exits taking advantage of the chaos and confusion.
സീനിയർ ഫ്ളൈറ്റ് പഴ്സർ ആയിരുന്ന നീർജ ഭാനോട്ട് യാത്രക്കാരുടെ സുരക്ഷ ഉറപ്പുവരുത്താൻ അവരെക്കൊണ്ട് പറ്റുന്നത് ഒക്കെ ചെയ്തു. അവളുടെ നേതൃത്വവും പെട്ടെന്ന് ചെയ്യാനുള്ള കഴിവും യാത്രക്കാരെ എമർജൻസി എക്സിറ്റുകളിൽ കൂടി പുറത്തിറങ്ങാൻ സഹായിച്ചു.

a. Here are a few steps to be taken by a flight attendant in case of an emergency. Read the advisory carefully and complete the task.
എമർജൻസിയിൽ ഒരു ഫ്ളൈറ്റ് അറ്റന്റന്റ് ചെയ്യേണ്ട കാര്യങ്ങളാണ് പേജ് 136-137 ൽ, 1 മുതൽ 4 വരെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്. അതിൽ ഒന്നിൽ കുറച്ച് കാര്യങ്ങൾ കൂട്ടിച്ചേർക്കാനുണ്ട്. അത് കൂട്ടി ച്ചേർക്കുക.
1. Instruct the passengers to remain alert and calm.
“Ladies and Gentlemen, ………………………………………………………………………………………………….

2. Instruct them to take the ‘Brace Position’ (to protect head, neck and limbs from possible impact).
“Bend your head, place your hands over your head, press your head against the seat in front of you.”

3. Direct the passengers to the nearest exit.
“Follow the markings on the flor, and reach the emergency exit.”

4. Give them the instructions to exit.
“Jump down the exit and slide through the evacuation chute.”
Answer:
1. Instruct the passengers to remain alert and calm.
Ladies and gentlemen, we are having an emergency. But you are requested to remain alert and calm and follow the instructions given to you from time to time. There is no need to panic as we shall do all we can to ensure your safety.
Now, read 2, 3 and 4 from above.

b. The safety of the passengers on an aeroplane is of paramount importance. Similarly, road safety is crucial in preventing accidents and saving lives on the road.
വിമാന യാത്രക്കാരുടെ സുരക്ഷ അതീവ പ്രാധാന്യം അർഹിക്കുന്ന ഒന്നാണ്. അതുപോലെ തന്നെ റോഡുകളിൽ ജീവൻ രക്ഷിക്കാനായി അപകടങ്ങൾ തടയാൻ റോഡ് സുരക്ഷ അത്യാവശ്യമാണ്.

I. There are a few situations described on 137. Read them carefully and answer the questions given there.
137- ൽ വിവരിച്ചിരിക്കുന്ന കുറച്ച് സാഹചര്യങ്ങളുണ്ട്. അവ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിച്ച് അവിടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
a. John, who was brought up in the US, settles down in Kerala. He drives his car on the right-hand side of the road. Can this be justifid? Why?
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

b. While driving back from a party, Rahul is intercepted by the police and directed to use the breathalyser. They charge him with an offence. What could be the charge against him? Discuss.
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

c. On her way to the airport to drop off her sister who is running late, Mary receives a message on her mobile phone notifying her that she has been fied Rs 1500. What could be the reason for the fie? Discuss.
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

d. Asif really enjoys riding motorbikes but tends to ride very fast. Unfortunately, he meets with an accident and his head is badly injured. He has to stay in the hospital for three months. What precaution should he have taken to avoid or mitigate such an injury? Discuss.
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

e. Aswathy is on her way to the offie in her car. When she notices a fie service vehicle behind her, she decides to speed up. Does she make the right choice? Why?
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

f. Haritha, who is only 16, drives her father’s car. On the way the Motor Vehicle Inspector intercepts the car and asks for her driving licence. When she fails to produce it, she is fied Rs. 25,000/-. The vehicle’s registration is cancelled for a year and her father is told that he may be sentenced to jail. What could be the reason for the punishment? Discuss.
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

g. On the way to a shopping mall, Ameena receives a call from her friend. She attends the call and continues to chat while riding her Scooty. Later, her friends come to know that she has been admitted to hospital, grievously injured and immobilised. What could be the reason for the accident? Discuss.
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
Answer:
a. No, this can’t be justified. In India the rule is “Keep Left” while driving.
b. The charge against him would be “Drunken Driving”. For this offence, the fine is up to Rs. 10,000 and/or 6 months imprisonment for the first offenders.
c. The reason for the fine is “Over-speeding”. There are speed limits on the roads. Speed limits are specially seen where there are curves, schools, railway station, etc.
d. He should have worn a helmet. Helmet is compulsory for riding bikes. For not wearing helmet, the fine in Kerala is Rs, 500/-. A helmet protects the head in case of an accident.
e. No she does not. She has to give way to the fire service vehicle.
f. In India driving licence can be got only when one has become 18 years old. The minimum age is prescribed to ensure that individuals possess „ the maturity and responsibility needed for safe road behaviour. This age requirement aims to reduce accidents and promote a safer driving environment as most of the accidents caused by young drivers are because of lack of experience. The father of Haritha is punished because he has allowed his 16-year old daughter to drive the car on a public road.
g. The reason for the accident is talking on the mobile while riding. Using the mobile phone while riding the bike or driving vehicles is an offence. In Kerala the fine can go up to Rs. 5000 for using the mobile while riding or driving.

II. Write down the instructions/ rules associated with the above situations. One has been done for you.
പേജ് 138-ൽ മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ അനുസരിച്ച് ആവശ്യമായ നിർദ്ദേശങ്ങളോ റൂളുകളോ എഴുതുക.
a. Always keep to the left while driving (in India).
b. …………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
c. …………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
d. …………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
e. …………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
f. …………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
g. …………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
Answer:
a. Always keep to the left while driving in India.
b. Don’t drink and drive.
c. Obey the speed limits
d. Always wear a helmet while riding a bike.
e. Give way to fire service vehicles and ambulances as they have priority on roads.
f. To drive on a public road you have to be 18 or above and have a valid driving licence.
g. Don’t use your mobile while riding or driving.

c. Examine these road signs carefully and try to interpret their meaning. You may check your answers online.
A Shield of Courage Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 4
Answer:
Meanings of Road signs
Top row (from left to right)
Parking; No Parking; No automobile; Petrol Pump

Middle Row
No Entry; No Heavy Vehicles; No Horn; Overtaking Prohibited

Last Row
Pedestrian Crossing; School Ahead; Railway Crossing with Gate; Cyclists

A Shield of Courage Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

d. Use the information given above to prepare the script of a street-play on the topic. ‘Obeying Traffi Rules’ and enact it during Road Safety Week. Your teacher will help you.
Answer:
Practical Work

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Students rely on Kerala SCERT Class 9 Chemistry Solutions Chapter 6 Notes Malayalam Medium ലായനികൾ Questions and Answers to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Class 9 Chemistry Chapter 6 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
താഴെപ്പറയുന്നവ എന്തെന്ന് നിർവ്വചിക്കുന്നതിനോടൊപ്പം അനുബന്ധ ചോദ്യത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക.
a. ലീനം – സോഡാജലത്തിലെ ലീനം ഏതായിരിക്കും?
b. ലായകം – കറിയുപ്പ് ലയിക്കുന്ന ലായകം ഏത്?
c. ലായനി – ഗാഢ ലായനി, നേർപ്പിച്ച ലായനി ഇവ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം കണ്ടത്തുക.
d. ലേയത്വം – 25°C ൽ കോപ്പർ സൾഫേറ്റിന്റെ ലേയത്വം എന്നതുകൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത് എന്ത്?
Answer:
a. ഒരു ലായനിയിൽ ലയിച്ചുചേരുന്ന ഘടകമാണ് ലീനം. സോഡാജലത്തിലെ ലീനം കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് (CO2) വാതകമാണ്.

b. ഏതിലാണോ ലയിക്കുന്നത് അതാണ് ലായകം.
കറിയുപ്പ് ലയിക്കുന്ന ലായകം ജലമാണ്.

c. ലീനവും ലായകവും ചേരുന്നതാണ് ലായനി.
കുറഞ്ഞ അളവിൽ ലീനം ലയിച്ചുചേർന്നിട്ടുള്ള ലായനിയാണ് നേർപ്പിച്ച ലായനി.
കൂടുതൽ അളവിൽ ലീനം ലയിച്ചുചേർന്നിട്ടുള്ള ലായനിയാണ് ഗാഢലായനി.

d. ഒരു നിശ്ചിത താപനിലയിൽ ലായകത്തിൽ ലയിച്ചു ചേർന്നിട്ടുള്ള ലീനത്തിന്റെ ഗ്രാമിലുള്ള അളവാണ് ആ ലായകത്തിന്റെ ലേയത്വം.
25°C ൽ 100 g ജലത്തിൽ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള കോപ്പർ സൾഫേറ്റിന്റെ ഗ്രാമിലുള്ള അളവ്.

Question 2.
200 g പൊട്ടാസ്യം നൈട്രേറ്റിനെ എത്ര mL ജലത്തിൽ ലയിപ്പിച്ചാലാണ് 20 ശതമാനം ഗാഢതയുള്ള ലായനി തയ്യാറാക്കാനാകുന്നത്? (താപനില സ്ഥിരമാണ്)
Answer:
മാസ് പെർസെന്റേജ് = 9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 1
ലായകത്തിന്റെ മാസ് x എന്ന് സങ്കല്പിച്ചാൽ
20 = \(\frac{200}{200+x}\) 100
20(200 + x) = 20000
20x = 20000 – 4000 = 16000
x = \(\frac{16000}{20}\)
20 g പൊട്ടാസ്യം നൈട്രേറ്റിനെ 800 g ജലത്തിൽ ലയിപ്പിച്ചാൽ 20% ഗാഢതയുള്ള ലായനി ലഭിക്കും.

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 3.
സോഡിയം എന്ന ലോഹം ജലത്തിൽ ഇട്ടാലും സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് എന്ന ലവണം ജലത്തിൽ ഇട്ടാലും അപ്രത്യക്ഷമാകുന്നത് നിങ്ങൾ കണ്ടിരിക്കും? രണ്ടും ഒരേ തരത്തിൽ സംഭവിക്കുന്ന മാറ്റമാണോ? നിങ്ങളുടെ ഉത്തരത്തിന് ന്യായീകരണം എഴുതുക.
Answer:
സോഡിയം ജലത്തിലിട്ടാൽ രാസമാറ്റം സംഭവിച്ച് അപ്രത്യക്ഷമാകുന്നു.
സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് ജലത്തിലിട്ടാൽ രാസമാറ്റം സംഭവിക്കുന്നില്ല. അത് ജലത്തിൽ ലയിച്ചു ചേരുന്നു.

Question 4.
സോഡിയം ക്ലോറൈഡിന്റെ ഒരു ലായനി തന്നിരിക്കുന്നു. ഇത് പൂരിതമാണോ, അപൂരിതമാണോ എന്ന് തെളിയിക്കാൻ ലഘുവായ ഒരു മാർഗം നിർദേശിക്കുക.
Answer:
തന്നിരിക്കുന്ന ലായനിയെടുത്ത് കൂടുതൽ സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് ചേർത്തിളക്കുക. വീണ്ടും ലീനം ലയിച്ചു ചേരുകയാണെങ്കിൽ ലായനി അപൂരിതമാണ്. കൂടുതലായി ചേർത്ത ലീനം ലയിക്കാതെ അവശേഷിക്കുകയാണെങ്കിൽ ലായനി പൂരിതമാണ്.

Question 5.
ഒരു പൂരിത ലായനിയെ അപൂരിത ലായനിയായി മാറ്റണമെന്നിരിക്കട്ടെ. ഇതിനായി തെരഞ്ഞ ടുക്കുന്ന രണ്ട് മാർഗങ്ങൾ നിർദേശിക്കുക.
Answer:
കൂടുതൽ ലായകം ചേർക്കുക, ചൂടാക്കുക.

Question 6.
ചില ലവണങ്ങളുടെ, വ്യത്യസ്ത താപനിലയിൽ, 100 g ജലത്തിൽ തയ്യാറാക്കിയ പൂരിത ലായനിയിലെ ലേയത്വം താഴെ പട്ടികപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നു.
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 2
a) കുറഞ്ഞ താപനിലയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ലേയത്വം കാണിക്കുന്ന ലവണം ഏത്?
b) താപനില വർദ്ധിക്കുമ്പോൾ ലേയത്വത്തിൽ ഉണ്ടാകുന്ന മാറ്റം എന്ത്?
c) 40°C ൽ 50 g ജലത്തിൽ പൊട്ടാസ്യം നൈട്രേറ്റിന്റെ ഒരു പൂരിത ലായനി തയ്യാറാക്കാൻ ആവശ്യമായ ലീനത്തിന്റെ അളവെത്ര?
d) പട്ടികയിൽ കൊടുത്ത ലവണങ്ങളിൽ താപനില മാറുന്നതിനനുസരിച്ച് ലേയത്വത്തിൽ വലിയ വ്യത്യാസം പ്രദർശിപ്പിക്കാത്ത ലവണം ഏത്?
Answer:
a) സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്
b) താപനില വർദ്ധിക്കുമ്പോൾ ലേയത്വം കൂടുന്നു.
c) 31 g
d) സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്

Question 7.
മരുന്നുകുപ്പികളിൽ Shake well before use എന്നു രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുള്ളത് ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടില്ലേ.
a) ഇത്തരം മരുന്നുകൾ താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതു വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ടവയായിരിക്കാം? (കൊളോയിഡ്, സസ്പെൻഷൻ, ലായനി
b) ലേബലിൽ കാണിച്ചിട്ടുള്ള നിർദേശത്തിന് കാരണമെന്തായിരിക്കും?
Answer:
a. സസ്പെൻഷൻ
b. സസ്പെൻഷനിൽ ഘടകങ്ങൾ അടിയുന്നു. ഘടകങ്ങൾ ശരിയായി ചേരാനാണിങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്.

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 8.
ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന മിശ്രിതങ്ങളെ തരംതിരിച്ച് പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
ആഭരണസ്വർണ്ണം, നേർപ്പിച്ച ആസിഡ്, ചെളിവെള്ളം, കഞ്ഞിവെള്ളം, പുക, മഷി, അമാൽഗം, മയോണൈസ്, രക്തം, ചുണ്ണാമ്പ് വെള്ളം, ആയുർവേദ കഷായം.
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 3
Answer:

യഥാർഥ ലായനി സസ്പെൻഷൻ കൊളോയിഡ്
ആഭരണസ്വർണ്ണം
നേർപ്പിച്ച ആസിഡ്
അമാൽഗം
ചെളിവെള്ളം
ചുണ്ണാമ്പ് വെള്ളം
ആയുർവേദകഷായം
കഞ്ഞിവെള്ളം
പുക
മഷി
മയോണൈസ്
രക്തം

Question 9.
അന്തരീക്ഷവായുവിലെ മൂന്ന് വാതകങ്ങളുടെ ജലത്തിലെ ലേയത്വം സൂചിപ്പിക്കുന്ന ഗ്രാഫ് താഴെ
കൊടുക്കുന്നു.
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 4
a. ജലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ലേയത്വം കാണിക്കുന്ന വാതകം ഏത്?
b. 20oC ൽ ഓക്സിജന്റെ ലേയത്വം എത്ര?
c. താപനില കൂടുന്നതിനനുസരിച്ച് വാതകങ്ങളുടെ ലേയത്വത്തിൽ വരുന്ന മാറ്റം എന്ത്?
d. CO2 ന്റെ ജലത്തിലെ ലേയത്വം വർദ്ധിപ്പിക്കാനുള്ള ഒരു മാർഗം നിർദേശിക്കുക.
e. ഖരപദാർഥങ്ങളായ ലീനങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് വാതകങ്ങളുടെ ജലത്തിലെ ലേയത്വം സംബന്ധിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
f. ജലത്തിൽ ഓക്സിജൻ അധികമായി ലയിക്കുകയാണെങ്കിൽ പ്രകൃതിയിൽ ഉണ്ടാകുന്ന മാറ്റങ്ങൾ എന്തായിരിക്കും? കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
a. കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്

b. 0.004 g/100 g

c. താപനില കൂടുന്നതിനനുസരിച്ച് വാതകങ്ങളുടെ ലേയത്വം കുറയുന്നു.

d. താപനില കുറയ്ക്കുക.

e. ഖരപദാർഥങ്ങളുടെ ലേയത്വം പൊതുവെ താപനില വർധിക്കുമ്പോൾ കൂടുന്നു. എന്നാൽ വാതകങ്ങളുടെ ലേയത്വം താപനില വർധിക്കുമ്പോൾ കുറയുന്നു.

f. അന്തരീക്ഷ വായുവിൽ ഓക്സിജന്റെ അളവ് കുറയും. ജീവജാലങ്ങളെ ബാധിക്കും. കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് മുതലായ വാതകങ്ങളുടെ അളവ് വർധിക്കും. പദാർഥങ്ങളുടെ ജ്വലന നിരക്ക് കുറയും. ജൈവവിഘടനത്തിന്റെ തോത് കുറയുന്നത് മൂലം മാലിന്യങ്ങൾ കുന്നുകൂടും.

Question 10.
കോപ്പർ സൾഫേറ്റിന്റെ അതിപൂരിത ലായനിയിലും അപൂരിത ലായനിയിലും കോപ്പർ സൾഫേറ്റിന്റെ ചെറുക്രിസ്റ്റൽ തൂക്കിയിട്ടിരിക്കുന്നു. അടുത്ത ദിവസം എന്തായിരിക്കും നിരീക്ഷണം?
Answer:
അതിപൂരിതലായനിയിൽ പരലീകരണം സംഭവിച്ചു ചെറുക്രിസ്റ്റൽ വളർന്നു വലുതാകും. അപൂരിത ലായനിയിലെ ക്രിസ്റ്റൽ അപ്രത്യക്ഷമാകും. ക്രിസ്റ്റൽ അപൂരിതലായനിയിൽ ലയിച്ചു ചേരും.

Question 11.
കൃത്രിമ പാനീയങ്ങളിൽ സ്റ്റെബിലൈസറുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത് എന്തിനുവേണ്ടി?
Answer:
കൃത്രിമ പാനീയങ്ങളിൽ കണികകൾ അടിയാതിരിക്കാൻ സ്റ്റെബിലൈസറുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
ഒരു ട്രഫിൽ സോഡിയം സിലിക്കേറ്റിന്റെ (Na2SiO3) അതിപൂരിത ലായനി തയ്യാറാക്കുക. ചൂടുവെള്ളത്തിൽ അത് എളുപ്പം ലയിക്കും. സാധാരണ താപനിലയിലേക്ക് എത്തി കഴിഞ്ഞാൽ അതിലേക്ക് വിവിധ രാസവസ്തുക്കളുടെ ക്രിസ്റ്റലുകൾ (seed crystals), ഇടുക. കോപ്പർ സൾഫേറ്റ്, ഫെറസ് സൾഫേറ്റ്, ഫെറിക് ക്ലോറൈഡ്, കൊബാൾട്ട് ക്ലോറൈഡ്, നിക്കൽ സൾഫേറ്റ് തുടങ്ങി ലഭ്യമായവയൊക്കെ ഇടാം. ഇനി ട്രഫ് അനക്കാതെ വയ്ക്കുക.
കുറച്ചു ദിവസങ്ങൾക്കുശേഷം ക്രിസ്റ്റലുകളിൽനിന്ന് മുകളിലേക്ക് ശിഖരങ്ങൾ പോലെ രാസ വസ്തുക്കൾ വളർന്നിരിക്കുന്നത് കാണാം.
Answer:
സൂചനകൾ:
നിങ്ങൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്ന ക്രിസ്റ്റലുകളുടെ ഏകദേശ നിറങ്ങൾ ഇതാണ്:
കോപ്പർ സൾഫേറ്റ്: നീല
ഫെറസ് സൾഫേറ്റ്: പച്ച
ഫെറിക് ക്ലോറൈഡ്: മഞ്ഞ-തവിട്ട്
കോബാൾട്ട് ക്ലോറൈഡ്: പിങ്ക് അല്ലെങ്കിൽ ചുവപ്പ്
നിക്കൽ സൾഫേറ്റ്: പച്ച

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 2.
അടുക്കളയിൽ ചായ ഉണ്ടാക്കുന്ന പ്രക്രിയ പലപ്പോഴായി നിങ്ങൾ കണ്ടിരിക്കും. എന്തൊക്കെ പദാർഥങ്ങളാണ് ചായ നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്? ചായ നിർമ്മിക്കുന്ന പ്രക്രിയ ഒരു കുറിപ്പിലൂടെ അവതരിപ്പിക്കൂ. ലീനം, ലായകം, ലായനി, ലയനം, ലയിക്കാത്തവ, അരിച്ചെടുക്കൽ, അവക്ഷിപ്തം തുടങ്ങിയ പദങ്ങൾ കടന്നുവരുന്ന രീതിയിലായിരിക്കണം അവതരണം.
Answer:
ചായ തയ്യാറാക്കാൻ നമുക്ക് വെള്ളം, ചായപ്പൊടി, പാൽ, പഞ്ചസാര എന്നിവ ആവശ്യമാണ്.
i. ഒരു പാത്രത്തിൽ വെള്ളം (ലായകം) ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക.

ii. പഞ്ചസാര (ലീനം) ചേർത്ത് പൂർണമായും ലയിക്കുന്നതുവരെ ചൂടാക്കുക. ഫലമായുണ്ടാകുന്ന ഏകാത്മക മിശ്രിതത്തെ ലായനി എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

iii. ലായനിയിലേക്ക് ചായപ്പൊടി ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക.

iv. അടുത്തതായി, പാൽ ചേർത്ത് വീണ്ടും തിളപ്പിക്കുക.

v. ഒരു കപ്പിൽ ലയിക്കുന്ന പദാർഥങ്ങൾ, പ്രത്യേകിച്ച് ചായപ്പൊടി അടങ്ങിയ ഫിൽട്രേറ്റ് ശേഖരിക്കാൻ അരിപ്പയിലൂടെ ‘മിശ്രിതം ഫിൽട്ടർ ചെയ്യുക.

vi. ചായപ്പൊടി അരിപ്പയിൽ അവക്ഷിപ്തമായി അവശേഷിക്കുന്നു.

Question 3.
നിത്യജീവിതത്തിൽ മിശ്രിതങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്ന നിരവധി സന്ദർഭങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് പരിചിതമാണ്. അത്തരം സന്ദർഭങ്ങളും ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്ന മിശ്രിതങ്ങളെയും കുറിച്ച് ഒരു പട്ടിക തയ്യാറാക്കി ക്ലാസ്സിൽ അവതരിപ്പിക്കൂ.
Answer:

സന്ദർഭം മിശ്രിതം
കേക്ക് ബേക്കിംഗ് മാവ്, പഞ്ചസാര, മുട്ട, പാൽ മുതലായവ.
ഡിറ്റർജന്റ് ഉപയോഗിച്ച് വൃത്തിയാക്കൽ വെള്ളവും ഡിറ്റർജന്റും
ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യുന്നു വിവിധ ചേരുവകൾ (ഉദാ. പച്ചക്കറികൾ, സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ, എണ്ണ)
നാം ശ്വസിക്കുന്ന വായു നൈട്രജൻ, ഓക്സിജൻ, കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്, മറ്റ് വാതകങ്ങൾ

Question 4.
വൈവിധ്യമാർന്ന ഭക്ഷണശൈലിയും പുതിയ രുചിവിഭവങ്ങളെ കണ്ടെത്താനും പരീക്ഷി ക്കാനുമുള്ള താൽപര്യവും വലിയതോതിൽ നമുക്കിടയിൽ വർദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഭക്ഷ്യവിഷബാധ യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വാർത്തകളും ഇന്ന് നാം കേൾക്കുന്നു. ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ഭക്ഷണസംസ്ക്കാരം വളർത്തിയെടുക്കാൻ ആഹ്വാനം ചെയ്യുന്ന ഒരു സ്ക്രിപ്റ്റ് തയ്യാറാക്കി നാടകരൂപത്തിൽ ക്ലാസ്സിൽ അവതരിപ്പിച്ചു. ഭക്ഷ്യസുരക്ഷയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് വരുന്ന പത്രവാർത്തകളും മറ്റ് കുറിപ്പുകളും ശേഖരിച്ച് ഒരു കൊളാഷ് നിർമ്മിക്കുകയും ആകാം.
Answer:
സൂചനകൾ:
സ്ക്രിപ്റ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട പ്രധാന പോയിന്റുകൾ:

  • ഭക്ഷണ ശുചിത്വ രീതികൾ: ശരിയായ കൈകഴുകൽ, പ്രതലങ്ങളും പാത്രങ്ങളും വൃത്തിയാക്കൽ.
  • സുരക്ഷിതമായ ഭക്ഷണം കൈകാര്യം ചെയ്യൽ
  • ശരിയായ ഭക്ഷണ സംഭരണം: നാശമായേക്കാവുന്ന ഭക്ഷണങ്ങൾ റഫ്രിജറേറ്ററിൽ സൂക്ഷിക്കുക
  • ഭക്ഷണ അലർജികളെക്കുറിച്ച് ശ്രദ്ധിക്കുക.

കൊളാഷ് ആശയങ്ങൾ:

  • ഭക്ഷണ വിഷബാധ പൊട്ടിപ്പുറപ്പെടുന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള പത്ര ലേഖനങ്ങൾ.
  • ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ നുറുങ്ങുകളും ഇൻഫോഗ്രാഫിക്സും.
  • വിവിധ ഭക്ഷണ സംസ്കാരങ്ങളുടെ ചിത്രങ്ങൾ.
  • ഭക്ഷണത്തെയും ആരോഗ്യത്തെയും കുറിച്ചുള്ള ഉദ്ധരണികൾ.

9th Class Chemistry Notes Pdf Malayalam Medium Chapter 6

Question 1.
ജലത്തിൽ ലയിക്കുന്ന ധാരാളം പദാർഥങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് പരിചയമുണ്ട്. ഏതൊക്കെയെന്ന് എഴുതാമോ?
Answer:
ഉപ്പ്, പഞ്ചസാര, ആൾക്കഹോൾ, ലവണങ്ങൾ, ആൽക്കലികൾ, ചില വാതകങ്ങൾ

Question 2.
ലയിക്കാത്തവയോ?
Answer:
ഇനാമൽ പെയിന്റ്, മണൽ, എണ്ണകൾ, കളിമണ്ണ്, കക്ക, പാറപ്പൊടി, മരപ്പൊടി, കരി
ലയിക്കുന്ന പദാർഥത്തെ ലീനം (solute) എന്നും ഏതിലാണോ ലയിക്കുന്നത് അതിനെ ലായകം (solvent) എന്നും പറയുന്നു. ലീനം ലായകത്തിൽ ലയിക്കുമ്പോൾ ലായനി (solution) ഉണ്ടാകുന്നു.
ലീനം + ലായകം → ലായനി

  • രണ്ടോ അതിലധികമോ പദാർഥങ്ങൾ ചേർന്നുള്ള ഏകാത്മക മിശ്രിതങ്ങളാണ് ലായനികൾ.
  • ലായനിയിലെ ഘടകങ്ങൾ തമ്മിൽ രാസപ്രവർത്തനത്തിലേർപ്പെടുന്നില്ല എന്നത് മറ്റൊരു പ്രത്യേകതയാണ്.

മിശ്രിതത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗത്തും ഒരേ ഗുണം കാണിക്കുന്നവയാണ് ഏകാത്മക മിശ്രിതങ്ങൾ (homogeneous mixture)

Question 3.
ചില ലായനികൾ പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവയിലെ ലീനം, ലായകം എന്നിവ കണ്ടെത്തി ഏതെല്ലാം അവസ്ഥകളിലാണെന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 5
ഇതിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്ത അവസ്ഥകളിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ലായനികൾ ഉണ്ടെന്ന് മനസ്സിലായല്ലോ. ലായനിയുടെ അവസ്ഥയും ലായകത്തിന്റെ അവസ്ഥയും തമ്മിൽ എന്തെങ്കിലും ബന്ധമുണ്ടോ? പട്ടിക പരിശോധിക്കൂ. മിക്കവാറും ലായനികളിൽ ലായകത്തിന്റെ ഭൗതികാവസ്ഥ തന്നെയായിരിക്കും ലായനിയുടെ ഭൗതികാവസ്ഥ.

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 4.
ശുദ്ധവായു ഒരു വാതകലായനിയായിരിക്കുന്നത് എന്തു കൊണ്ടായിരിക്കും? അന്തരീക്ഷ വായുവിലെ ഘടകങ്ങളെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന ഡയഗ്രം ശ്രദ്ധിക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 6
Answer:
പല വാതകങ്ങളും ചേർന്ന ഏകാത്മക മിശ്രിതമാണ് ശുദ്ധവായു അതിനാൽ ശുദ്ധവായു ഒരു വാതക
ലായനിയാണ്.

Question 5.
ഒരു ലായനിയിലെ ലീനം, ലായകം, എന്നിവ തീരുമാനിക്കുന്നത് എപ്രകാരമാണ്?
Answer:
ഒരു ലായനിയിൽ കുറഞ്ഞ അളവിലുള്ള ഘടകം ലീനവും കൂടിയ അളവിലുള്ള ഘടകം ലായകവും ആണ്.

Question 6.
ലോഹസങ്കരമായ (Alloy) പിച്ചളയിൽ 34% സിങ്കും (Zn) 66% കോപ്പറും (Cu) അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇതിൽ ലീനവും ലായകവും ഏതെന്ന് കണ്ടെത്തി രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Answer:
ലീനം: സിങ്ക് (Zn) ലായകം: കോപ്പർ (Cu)

916 ഗോൾഡ്
ജുവലറികളുടെ പരസ്യം ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടല്ലോ. ഞങ്ങളുടേത് 916 ഗോൾഡ് എന്ന് അവർ അവകാശപ്പെടുന്നതിന്റെ അർഥം എന്താണ്? 1000 g ആഭരണത്തിൽ 916 g ശുദ്ധ സ്വർണ്ണവും ബാക്കി സിൽവർ, കോപ്പർ എന്നീ ലോഹങ്ങൾ ലയിപ്പിച്ചുചേർത്തതുമാണ്. ആഭരണങ്ങളുടെ ദൃഢത ഉറപ്പു വരുത്താൻ ഇത് അനിവാര്യമാണ്. അങ്ങനെയെങ്കിൽ ആഭരണ സ്വർണ്ണം ഒരു ഖരലായനിയാണ്.

Question 7.
അന്തരീക്ഷ വായുവിൽ ലായകമായ ഘടകം ഏതായിരിക്കും? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
നൈട്രജൻ
വായുവിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ഘടകം (78%) നൈട്രജനാണ്.
ജലീയ ലായനി (Aqueous solution) കളിൽ ഏതളവിലായാലും ജലം തന്നെയായിരിക്കും ലായകം.

Question 8.
ജലത്തിൽ ലയിക്കാത്തതും മറ്റു ചില ലായകങ്ങളിൽ ലയിക്കുന്നതുമായ പദാർഥങ്ങൾ ഉണ്ടെന്നതിന്റെ സൂചനയാണ് പാഠഭാഗത്തിന്റെ തുടക്കത്തിൽ നാം കണ്ടത്. ഇനാമൽ പെയിന്റ് ലയിപ്പിച്ച ലായകം ഏതാണ്?
Answer:
ടർപെന്റയിൻ
ടർപെന്റയിൻ, മണ്ണെണ്ണ, പെട്രോൾ തുടങ്ങിയ ചില ലായകങ്ങൾ വിവിധ ഹൈഡ്രോകാർബണുകളുടെ മിശ്രിതമാണ്.
ആൽക്കഹോൾ, കാർബൺ ഡൈസൾഫൈഡ് (CS2), ബെൻസീൻ (C6H6), കാർബൺ ടെട്രാക്ലോറൈഡ് (CCl4) എന്നിവ ഓർഗാനിക് ലായകങ്ങളാണ് (organic solvents).

Question 9.
എല്ലാ ദ്രാവകങ്ങളും പരസ്പരം കലർന്ന് ലായനിയായി തീരണമെന്നില്ല. മണ്ണെണ്ണ, പെട്രോൾ തുടങ്ങിയവ ഓരോന്നും ജലത്തിൽ ചേർത്തു നോക്കൂ. ലയിക്കുന്നുണ്ടോ? എന്തുകൊണ്ടായിരിക്കും?
Answer:
ലയിക്കുന്നില്ല.

  • ജലം ഒരു പോളാർ (polar) സംയുക്തവും മണ്ണെണ്ണ, പെട്രോൾ തുടങ്ങിയവ നോൺപോളാർ (non polar) സംയുക്തങ്ങളുമാണ്.
  • ഒരു ലീനം ലായകത്തിൽ ലയിക്കുന്നത്, “സമാനമായത് സമാനമായതിനെ ലയിപ്പിക്കും (Like dissolve like) എന്ന പൊതുതത്വത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലാണ്.
  • അയോണിക സംയുക്തമായ ഉപ്പ് ജലത്തിൽ ലയിക്കുന്നതും പെട്രോൾ, മണ്ണെണ്ണ പോലെയുള്ളവ ജലത്തിൽ ലയിക്കാത്തതും ഇതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലാണ്.
  • സഹസംയോജകസംയുക്തങ്ങൾ പൊതുവെ ജലത്തിൽ ലയിക്കുന്നില്ല.

ഉപ്പ് ജലത്തിൽ ലയിക്കുന്നത് എങ്ങനെ?

  • സോഡിയം, ക്ലോറിൻ എന്നീ മൂലകങ്ങൾ സംയോജിച്ചുണ്ടാകുന്ന അയോണിക സംയുക്തമാണ് കറിയുപ്പ് അഥവാ സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് (NaCl).
  • സോഡിയം അയോണുകളും (Na+) ക്ലോറൈഡ് അയോണുകളും (Cl–) ക്രമീകൃതമായ രീതിയിൽ അടുക്കിവച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു ഘടനയാണ് ഇതിന്റെ ഖരാവസ്ഥയ്ക്കുള്ളത്. വിപരീത ചാർജ്ജുള്ള അയോണുകൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണ ബലമാണ് ഇവയെ പരസ്പരം ബന്ധിപ്പിച്ച് നിർത്തുന്നത്.
  • ഉപ്പ് പരലുകൾ ജലത്തിൽ ഇടുമ്പോൾ, ജലതന്മാത്രകൾ (H2O) പരലിൽ പ്രവേശിച്ച് Na+ അയോണിനേയും Cl– അയോണിനേയും വലയം ചെയ്യുന്നു. ജലതന്മാത്രയിലെ ഹൈഡ്രജൻ ആറ്റങ്ങൾക്ക് ഭാഗികമായ പോസിറ്റീവ് ചാർജും (δ+) ഓക്സിജൻ ആറ്റങ്ങൾക്ക് ഭാഗികമായ നെഗറ്റീവ് ചാർജും (δ–) ആണുള്ളത്.

ഓരോ Na+/Cl– അയോണിനെയും അവയുടെ വിപരിത ചാർജുള്ള ഭാഗങ്ങളിൽ ജലതന്മാത്ര കൾ സമീപിച്ചു വലയം ചെയ്യുന്നു. ഇതുവഴി, ജലത്തിൽ Na+/Cl– അയോണുകൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം വളരെ കുറയുകയും അയോണുകൾ കൂടുതൽ സ്വതന്ത്രമായി തീരാനുള്ള പ്രവണത കാണിക്കുകയും അങ്ങനെ ധാരാളം ജലയോജിത അയോണുകൾ (Hydrated ions) ഉണ്ടാവുകയും ചെയ്യുന്നു.

ജലയോജിത അയോണുകൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം കുറയുകയും ഉപ്പുപരലുകൾ അവയുടെ ക്രിസ്റ്റൽ ഘടന നഷ്ടപ്പെട്ട് അയോണിക ലായനിയായി (ionic solution) തീരുകയും ചെയ്യുന്നു. അതായത് ഉപ്പുപരലിലെ Na+/Cl– അയോണുകൾ അതിസൂക്ഷ്മമായ ജലയോജിത അയോണുകളായി വേർതിരിഞ്ഞ് ജലത്തിൽ ലയിച്ചു ചേരുന്നു.

ധ്രുവീയ ലീനങ്ങൾ (polar solutes) ധ്രുവീയ ലായകങ്ങളിൽ (polar solvents) ലയിക്കുമെന്നാണ് ഇവിടെ പൊതുവെ നിരീക്ഷിക്കപ്പെടുന്നത്. അതായത് ഒരു ലീനം ലായകത്തിൽ ലയിക്കുന്നത്. സമാനമായത് സമാനമായതിനെ ലയിപ്പിക്കും (Like dissolves like) എന്നതിന്റെ അടിസ്ഥാ നത്തിലാണ്.

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 10.
രണ്ട് ബീക്കറുകളിലേയും നിറവ്യത്യാസം നിരീക്ഷിക്കുക.
Answer:
ബീക്കർ 1: ഇളം പർപ്പിൾ നിറം
ബീക്കർ 2: കൂടുതൽ പർപ്പിൾ നിറം

Question 11.
രണ്ട് ലായനികളിലേയും നിറവ്യത്യാസത്തിന് കാരണം എന്താണ്?
Answer:
ലായനിയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ലീനത്തിന്റെ അളവിലുള്ള വ്യത്യാസം.

ഒരു നിശ്ചിത അളവ് ലായനിയിൽ ലയിച്ചു ചേർന്ന ലീനത്തിന്റെ അളവാണ് ലായനിയുടെ ഗാഢത. ഒരു ലായനിയിൽ ലീനത്തിന്റെ അളവ് കുറവാണെങ്കിൽ അത് നേർത്ത ലായനി (dilute solution) യും കൂടുതലാണെങ്കിൽ ഗാഢലായനി (concentrated solution) യുമാണ്.

ഒരു ലായനിയുടെ ഗാഢത പ്രസ്താവിക്കാൻ പല അളവുകളും ഉപയോഗിച്ച് വരുന്നുണ്ട്. ഇതിൽ ഒന്ന് നമുക്ക് പരിചയപ്പെടാം.

Question 12.
10 g ഉപ്പ് 90 g ജലത്തിൽ ലയിപ്പിച്ചുവെന്നിരിക്കട്ടെ. മാസ് പെർസെന്റേജിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ എങ്ങനെയാണ് ഗാഢത കണക്കാക്കുന്നത്?
Answer:
ലീനത്തിന്റെ മാസ് = 10 g
ലായകത്തിന്റെ മാസ് = 90 g
ലായനിയുടെ മാസ് – 90 g + 10 g = 100 g
ലായനിയുടെ മാസ് പെർസെന്റേജ് = 10%
ലായനിയുടെ മാസ് പെർസെന്റേജ് 9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 1 × 100
= \(\frac{10}{100}\) = × 100 = 10%

Question 13.
ഒരാൾ തയാറാക്കിയ ഉപ്പുവെള്ളത്തിന്റെ ഗാഢത 15% ആണ് എന്ന് പറഞ്ഞാൽ അതിന്റെ അർഥം എന്താണ്?
Answer:
15 g ഉപ്പാണ് 100 g ലായനിയിൽ ഉള്ളതെന്ന് മനസിലാക്കാം.

Question 14.
18 g ജലത്തിൽ A എന്ന പദാർഥത്തിന്റെ 2 g ചേർത്ത ഒരു ലായനി തയാറാക്കി ലായനിയുടെ മാസ്സ് പെർസെന്റേജ് കണക്കാക്കുക
Answer:
ലീനത്തിന്റെ മാസ് = 2 g
ലായകത്തിന്റെ മാസ് = 18 g
ലായിനിയുടെ മാസ് = 20 g
ലായനിയുടെ മാസ് പെർസെന്റേജ് = 9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 1 × 100
ലീനത്തിന്റെ മാസ് × 100 ലായനിയുടെ മാസ്
= \(\frac{2}{20}\) × 100 = 10%
മാസ് പെർസെന്റേജിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ലായനിയുടെ ഗാഢത കണ്ടെത്തുന്നത് പല വ്യാവസായിക ഉൽപന്നങ്ങളുടെ നിർമ്മാണത്തിലും പ്രധാനമാണ്. ഉദാഹരണത്തിന് വ്യവസായിക ആവശ്യത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ബ്ലീച്ചിങ് ലായനി എന്നത് 3.62 മാസ് പെർസെന്റേജ് സോഡിയം ഹൈപ്പോക്ലോ റൈറ്റിന്റെ (NaOCl) ജലീയലായനിയാണ്.

Question 15.
അമോണിയം ക്ലോറൈഡിന്റെ പൂരിത ലായനി തയ്യാറാക്കിയ സന്ദർഭത്തിൽ അല്പം ലീനം ലയിക്കാതെ അവശേഷിച്ചത് നിരീക്ഷിച്ചുവല്ലോ? ഇതിനെ ലയിപ്പിക്കാൻ എന്തെങ്കിലും മാർഗമുണ്ടോ? ചൂടാക്കി നോക്കൂ, കുറച്ചുകൂടി ലീനം ചേർത്ത് ചൂടാക്കുന്നത് തുടരുക. എന്താണ് സംഭവിച്ചത്? ലീനം ലയിക്കുന്നുണ്ടോ?
Answer:
ലീനം ലയിച്ചു ചേരുന്നു

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 16.
ഇനി ലായനിയെ അനക്കാതെ സാധാരണ താപനിലയിലേക്ക് സാവധാനം തണുപ്പിക്കുക. ലീനം അവക്ഷിപ്തപ്പെടുന്നുണ്ടോ? നിരീക്ഷണ ഫലം രേഖപ്പെടുത്തുക
Answer:
ഉണ്ട്, അതിപൂരിത ലായനി തണുപ്പിക്കുമ്പോൾ അധികമുള്ള ലീനത്തിന്റെ ക്രിസ്റ്റലുകൾ രൂപപ്പെടുന്നു

ഒരു നിശ്ചിത താപനിലയിൽ പൂരിതമാകാൻ ആവശ്യമായതിൽ കൂടുതൽ ലീനം ലയിച്ചു ചേർന്ന ലായനിയെ അതിപൂരിത ലായനി എന്നു പറയുന്നു.

Question 17.
കോപ്പർ സൾഫേറ്റിന്റെയും (CuSO4) പൊട്ടാസ്യം നൈട്രേറ്റിന്റെയും (KNO3) അതിപൂരിത ലായനികൾ പ്രത്യേകം ബീക്കറുകളിൽ തയ്യാറാക്കുക. അവയിൽ യഥാക്രമം കോപ്പർ സൾഫേറ്റിന്റെയും പൊട്ടാസ്യം നൈട്രേറ്റിന്റെയും ഓരോ ചെറിയ ക്രിസ്റ്റൽ (seed crystal) നൂലിൽ കെട്ടി ലായനികളിൽ തൂക്കിയിടുക. അല്പസമയത്തിനുശേഷം എന്തുമാറ്റമാണ് കണ്ടത്? ഒരു ദിവസത്തിനുശേഷം വീണ്ടും നിരീക്ഷിക്കുക. നിരീക്ഷിച്ച ഫലങ്ങൾ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
ക്രിസ്റ്റലുകൾ വളരുന്നതായി കാണാം. ലായനിയിൽ നിന്നും കൂടുതൽ ലീനം പരലുകളിൽ പറ്റി പിടിക്കുന്നതാണ് ഇതിനു കാരണം. ലായനികൾ പൂരിതമാകുന്നതുവരെ ഈ പ്രക്രിയ തുടരുന്നു. അതിപൂരിത ലായനിയെ സാവധാനത്തിൽ തണുപ്പിക്കുമ്പോൾ ലീനത്തിന്റെ ക്രിസ്റ്റലുകൾ രൂപപ്പെട്ട് വരുന്ന പ്രക്രിയയെ പരലീകരണം (crystallization) എന്നു പറയുന്നു.

Question 18.
രണ്ട് ബീക്കറുകളിൽ 50 ml വീതം ജലമെടുക്കുക. 100 g വീതം പൊടിച്ച് കറിയുപ്പും (NaCl) സോഡിയം ബൈകാർബണേറ്റും (NaHCO3) പ്രത്യേകം പാത്രത്തിൽ എടുക്കുക. ഒന്നാമത്തെ ബീക്കറിൽ കറിയുപ്പും രണ്ടാമത്തെ ബീക്കറിൽ സോഡിയം ബൈകാർബണേറ്റും അല്പാൽപ്പമായി ചേർത്ത് സാവധാനത്തിൽ ഇളക്കി രണ്ടിന്റെയും പൂരിത ലായനി തയ്യാറാക്കുക. 100 g ലീനത്തിൽ നിന്ന് പാത്രത്തിൽ അവശേഷിച്ച രണ്ട് ലവണങ്ങളുടേയും അളവ് കണക്കാക്കുകയാണെങ്കിൽ പൂരിത ലായനി തയ്യാറാക്കാൻ ആവശ്യമായ ലീനത്തിന്റെ അളവ് കണ്ടെത്താമല്ലോ. രണ്ടും ഒരേ അളവിലാണോ ലയിച്ചത്? നിരീക്ഷണ ഫലങ്ങൾ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
സോഡിയം ബൈകാർബണേറ്റിനേക്കാൾ ജലത്തിൽ ലയിക്കാൻ കഴിവുള്ളത് സോഡിയം ക്ലോറൈഡിനാണ്.

ഒരു നിശ്ചിത താപനിലയിൽ 100 g ലായകത്തെ പൂരിതമാക്കാൻ ആവശ്യമായ ലീനത്തിന്റെ ഗ്രാമിലുള്ള അളവാണ് ആ ലീനത്തിന്റെ ലേയത്വം.

താപനില കൂടുമ്പോൾ ലേയത്വം കൂടുമോ? താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ഗ്രാഫ് പരിശോധിക്കുക. ലേയത്വ കർവ് എന്നിതിനെ വിളിക്കാം.

Question 19.
ചില ലവണങ്ങളുടെ ജലത്തിലെ ലേയത്വം താപനില എന്നിവയുമായി ബന്ധപെട്ടു തയാറാക്കിയ ഗ്രാഫാണിത്.
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 7
a. താപനില കൂടുമ്പോൾ ലേയത്വത്തിൽ പൊതുവെ ഉണ്ടാകുന്ന മാറ്റം എന്താണ്?
കൂടുന്നു /കുറയുന്നു
Answer:
കൂടുന്നു

b. താപനില കൂടുമ്പോൾ ലേയത്വം കുറയുന്ന പദാർഥം ഏത്?
Answer:
കാൽസ്യം സൾഫേറ്റ്

c. 30°C ലേയത്വം ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഏതിനാണ്?
Answer:
പൊട്ടാസ്യം നൈട്രേറ്റ്

d. മറ്റു ലവണങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് സോഡിയം ക്ലോറൈഡിന്റെ ലേയത്വത്തിൽ സവിശേഷത എന്താണ്?
ഉള്ള
Answer:
മിക്ക താപനിലയിലും ലേയത്വം തുല്യമാണ്. താപനില വർധിക്കുന്നതിന് അനുസരിച്ച് സോഡിയം ക്ലോറൈഡിന്റെ ലേയത്വത്തിൽ വലിയ മാറ്റമുണ്ടാകുന്നില്ല.

e. ലേയത്വവും താപനിലയും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെപ്പറ്റി ഒരു കുറിപ്പ് തയാറാക്കുക.
Answer:
താപനില ഉയരുന്നതിനനുസരിച്ച് മിക്കവാറും എല്ലാ വസ്തുക്കളുടെയും ലേയത്വം വർദ്ധിക്കുന്നു ഉദാഹരണം: പൊട്ടാസ്യം ക്ലോറൈഡ്, പൊട്ടാസ്യം ക്ലോറേറ്റ്
കാത്സ്യം സൾഫേറ്റ് പോലെയുള്ള ഏതാനും പദാർഥങ്ങളുടെ ലേയത്വം താപനില ഉയരുന്നതിനനുസരിച്ച്
കുറയുന്നു
സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് പോലുള്ള ചില പദാർഥങ്ങളുടെ ലേയത്വം താപനിലയെ സ്വാധീനിക്കുന്നില്ല.

ലേയത്വത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്ന മറ്റ് ഘടകങ്ങൾ ഉണ്ടോ?
സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് ജലത്തിൽ നന്നായി ലയിച്ചു ചേരുന്നതായി കാണാം എന്നാൽ ആൽക്ക ഹോളിൽ അല്പം മാത്രം ലയിക്കുന്നു. മണ്ണെണ്ണയിലാകട്ടെ ഒട്ടും തന്നെ ലയിക്കുന്നില്ല. ലായകത്തിന്റെ സ്വഭാവത്തിലുള്ള വ്യത്യാസമായിരിക്കുമല്ലോ ഇതിന് കാരണം.

സാധാരണ സാഹചര്യത്തിൽ ജലത്തിൽ വളരെ കുറച്ച് മാത്രം ലയിക്കുന്ന വാതകമാണ് കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് (CO2). സോഡാകുപ്പി തുറക്കുമ്പോൾ CO2വാതകം നുരഞ്ഞ് പതഞ്ഞ് പുറത്തേക്ക് വരുന്നത് നിങ്ങൾ കണ്ടിരിക്കും. എന്തുകൊണ്ടായിരിക്കും? കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് വാതകം ഉയർന്ന മർദത്തിൽ ജലത്തിൽ ലയിപ്പിച്ചാണ് സോഡാജലം നിർമ്മിക്കുന്നത്.

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 20.
ഇവിടെ ലേയത്വത്തെ സ്വാധീനിച്ച ഘടകം ഏതായിരിക്കും?
Answer:
മർദ്ദം

Question 21.
ഇതുവരെ നടത്തിയ നിരീക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് ലേയത്വത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ ഏതൊക്കെയെന്ന് ലിസ്റ്റ് ചെയ്തു നോക്കൂ.
Answer:
താപനില
ലീനത്തിന്റെ സ്വഭാവം
ലായകത്തിന്റെ സ്വഭാവം
വാതക അവസ്ഥയിലുള്ള ലീനമാണെങ്കിൽ മർദ്ദം

Question 22.
ഗ്ലോബേർസ് സാൾട്ടിന്റെ (Na2SO4.10H2O) ലേയത്വകർവ് നല്കിയിരിക്കുന്നത് ശ്രദ്ധിക്കു.
മറ്റ് ലവണങ്ങളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി ഗ്ലോബേർസ് സാൾട്ടിന്റെ ലേയത്വത്തിലുള്ള പ്രത്യേ കതകൾ കണ്ടെത്തുക.
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 8
Answer:
ഗ്ലോബേർസ് സാൾട്ടിന്റെ 0°C ലെ ലേയത്വം 47.6 g ആണ്. താപനില ഉയരുന്നതിനു അനുസരിച്ച് ലേയത്വം വർധിക്കുന്നു. 32.4°C ൽ അതു പരമാവധി ലേയത്വമായ 49.79 ൽ എത്തുന്നു. വീണ്ടും താപനില ഉയർന്നാൽ അസാധാരണമായി ഗ്ലോബേർസ് സാൾട്ടിന്റെ ലേയത്വം ക്രമമായി കുറയുന്നു.

Question 23.
പദാർഥങ്ങൾ പരസ്പരം കലർത്തിയാൽ ലായനികൾ ഉണ്ടാകുമോ? കലർത്തിനോക്കാം.
ബീക്കർ 1 : വെള്ളം + പഞ്ചസാര
ബീക്കർ 2 : വെള്ളം + ചോക്കുപൊടി

a. രണ്ട് ബീക്കറുകളിലേയും ഘടകങ്ങളെ നന്നായി ഇളക്കിയതിനുശേഷം നിരീക്ഷിക്കുക. കണങ്ങളെ കാണാൻ കഴിയുന്നത് ഏത് ബീക്കറിലാണ്?
Answer:
ചോക്കുപൊടിയും ജലവും ചേർത്ത ബീക്കറിൽ (ബീക്കർ – 2)

b. കുറച്ചുസമയം അനക്കാതെ വെച്ചതിനുശേഷം പരിശോധിച്ചാലോ? കണങ്ങൾ അടിഞ്ഞത് ഏത് ബീക്കറിലാണ്?
Answer:
ചോക്കുപൊടിയും ജലവും ചേർത്ത ബീക്കറിൽ (ബീക്കർ – 2)

c. രണ്ട് ബീക്കറുകളിലേയും മിശ്രിതങ്ങളെ നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം വശങ്ങളിലൂടെ ശക്തമായ പ്രകാശബീം കടത്തിവിടുക. പ്രകാശത്തിന്റെ പാത ദൃശ്യമാകുന്നത് ഏത് ബീക്കറിലാണ്?
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 9
Answer:
ചോക്കുപൊടിയും ജലവും ചേർത്ത ബീക്കറിൽ (ബീക്കർ – 2)

d. ഓരോ മിശ്രിതവും ‘ഫിൽട്ടർ പേപ്പർ ഉപയോഗിച്ച് അരിക്കുക. കണങ്ങളെ വേർതിരിക്കാൻ കഴിഞ്ഞത് ഏതിലാണ്?
Answer:
ചോക്കുപൊടിയും ജലവും ചേർത്ത ബീക്കറിൽ (ബീക്കർ – 2)

വെള്ളവും പഞ്ചസാരയും ചേർന്ന മിശ്രിതം ഒരു യഥാർഥ ലായനി ആണ്. ഇവ ഏകാത്മക മിശ്രിതമായതിനാൽ ഘടകങ്ങൾ മിശ്രിതത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗത്തും ഒരേ അനുപാതത്തിലാണ് ചേർന്നിരിക്കുന്നത്. ചോക്ക് പൊടി വെള്ളത്തിൽ കലർത്തിയ മിശ്രിതം സസ്പെൻഷൻ എന്ന പേരിൽ ആണ് അറിയപ്പെടുന്നത്.

ഒരു മിശ്രിതത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗത്തും ഘടകങ്ങൾ ഒരേ അനുപാതത്തിലല്ല ചേർന്നിരിക്കുന്നതെങ്കിൽ ആ മിശ്രിതത്തെ ഭിന്നാത്മകമിശ്രിതം (heterogeneous mixture) എന്നു പറയുന്നു.

Question 24.
ഭിന്നാത്മകമിശ്രിതങ്ങൾക്ക് കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തൂ.
Answer:
ചോക്കുപൊടിയും ജലവും
ചെളിവെള്ളം
സിമന്റ് ചാന്ത്
പെയിന്റ് കൂട്ട്
ആയുർവേദ കഷായം

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 25.
ചെളിവെള്ളം ഒരു സസ്പെൻഷനാണ് എന്ന് പറയുന്നത് എന്തെല്ലാം സവിശേഷതകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിലാണ്?
Answer:
ചെളിവെള്ളം ഒരു സസ്പെൻഷനാണ് എന്ന് പറയുന്നു, കാരണം:

  • കണികകൾ ദൃശ്യമാണ്.
  • കണികകളെ വേർതിരിക്കാൻ കഴിയും.
  • കണികകൾ അലിഞ്ഞുപോകുന്നില്ല.

Question 26.
നിങ്ങൾ നടത്തിയ നിരീക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് യഥാർഥ ലായനി, സസ്പെൻഷൻ എന്നിവയുടെ സവിശേഷതകൾ പട്ടികപ്പെടുത്താമല്ലോ. വിട്ടുപോയത് പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:

പ്രവർത്തനം യഥാർഥ ലായനി സസ്പെൻഷൻ
ഫിൽട്ടർ പേപ്പർ ഉപയോഗിച്ച് അരിക്കുന്നു. ഘടകങ്ങളെ അരിച്ച് വേർ തിരിക്കാൻ കഴിയുന്നില്ല. ഘടകങ്ങളെ അരിച്ചു വേർതിരിക്കാൻ കഴിയുന്നു.
ശക്തമായ പ്രകാശബീം കടത്തി വിടുന്നു. പ്രകാശപാത ദൃശ്യമല്ല പ്രകാശപാത ദൃശ്യമാണ്
അനക്കാതെ വയ്ക്കുന്നു. ഘടകങ്ങൾ അടിയുന്നില്ല അലേയ ഘടകങ്ങൾ അടിയുന്നു

ഇവിടെ നിരീക്ഷണങ്ങളിലുള്ള വ്യത്യാസത്തിന് കാരണം ലീനത്തിന്റെ കണികകളുടെ വലിപ്പ വ്യത്യാസമാണ്. യഥാർഥ ലായനിയിൽ ലീനകണങ്ങളുടെ വലിപ്പം തീരെ കുറവാണ്. നഗ്നനേത്രങ്ങൾ കൊണ്ടോ സൂക്ഷ്മദർശിനി ഉപയോഗിച്ചു പോലുമോ ഇവയെ കാണാൻ കഴിയില്ല. തീരെ ചെറിയ കണങ്ങൾ ആയതിനാൽ അവയ്ക്ക് പ്രകാശത്തെ വിസരിപ്പിക്കാൻ കഴിയില്ല. അതുകൊണ്ട് പ്രകാശപാത ദൃശ്യമല്ല. സസ്പെൻഷനുകളിൽ ലീനകണങ്ങൾ നഗ്നനേത്രങ്ങൾകൊണ്ട് കാണാൻ കഴിയുന്നത്ര വലിപ്പമുള്ളവയാണ്. അവ പ്രകാശത്തെ വിസരിപ്പിക്കുന്നു. ഗുരുത്വാകർഷണം കാരണം കണങ്ങൾ ക്രമേണ അടിയുന്നു. കൂടാതെ ഇവയെ അരിച്ചെടുക്കാനും കഴിയുന്നു.

Question 27.
ബീക്കറിൽ പാലും വെള്ളവും കലർന്ന മിശ്രിതമെടുത്ത് മുമ്പ് നടത്തിയ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആവർത്തിക്കൂ. നിരീക്ഷണങ്ങൾ ടിക്ക് (√) ചെയ്യുക.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 10
ലായനികളിലേതെന്നപോലെ ഇവയിലെ കണങ്ങളെ നഗ്നനേത്രങ്ങൾകൊണ്ട് കാണാൻ കഴിയില്ല. സസ്പെഷൻഷനുകളിലേതുപോലെ അടിയുകയുമില്ല. പ്രകാശബീം കടത്തിവിട്ടാൽ പാത ദൃശ്യ മാവുകയും ചെയ്യും. ലായനികൾക്കും സസ്പെൻഷനുകൾക്കും ഇടയിലുള്ള ഇത്തരം മിശ്രിത മാണ് കൊളോയിഡുകൾ. പാൽ ഒരു കൊളോയിഡാണെന്ന് മനസ്സിലാക്കാമല്ലോ.

Question 28.
സിനിമാതീയറ്ററുകളിലും സ്മാർട്ട് ക്ലാസ്സ്റൂമുകളിലും പ്രൊജക്ടറിലൂടെ ചിത്രങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിച്ചു കൊണ്ടിരിക്കുമ്പോൾ വായുവിൽ പൊടിപടലങ്ങൾ ഉയർന്നാൽ പ്രകാശപാത വ്യക്തമായി കാണാൻ കഴിയുന്നത് ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടില്ലേ. എന്താണ് ഇതിനു കാരണം?
Answer:
പൊടിപടലങ്ങളിലെ കണികാവലിപ്പം കൊളോയിഡുകളിലേതിന് തുല്യമാണ്.

Question 29.
മുകളിൽ നടത്തിയ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ നിന്ന് യഥാർഥ ലായനി, സസ്പെൻഷൻ, കൊളോയിഡ് എന്നിവയുടെ സവിശേഷതകൾ പട്ടികപ്പെടുത്താമല്ലോ.
Answer:

യഥാർഥ ലായനി സസ്പെൻഷൻ കൊളോയിഡ്
• കണങ്ങൾ ‘അടിയുന്നില്ല.
• കണങ്ങളെ അരിച്ചു മാറ്റാൻ കഴിയുന്നില്ല.
• പ്രകാശത്തെ കടത്തിവിടുന്നു.
പ്രകാശപാത ദൃശ്യമല്ല.
•കണികാവലിപ്പം – 0.01 to 1 nm ആണ്.
•  കണങ്ങൾ അടിയുന്നു.
• കണങ്ങളെ അരിച്ചു മാറ്റാൻ കഴിയും.
•  പ്രകാശത്തെ വിസരിപ്പിക്കുന്നു.
•   കണികാവലിപ്പം – 1000 nm ൽ കൂടുതൽ ആണ്.
• കണങ്ങൾ അടിയുന്നില്ല.
• കണങ്ങളെ അരിച്ചു മാറ്റാൻ കഴിയുന്നില്ല.
• പ്രകാശത്തെ കടത്തിവിടുന്നു.
പ്രകാശപാത ദൃശ്യമാണ്.
• കണികാവലിപ്പം – 1 to 1000 nm ആണ്.

ഒരു പരീക്ഷണം ചെയ്തുനോക്കാം.

Question 30.
ഒരു ബീക്കറിൽ 50 mL ജലമെടുത്ത് അതിൽ 2 സോഡിയം തയോസൾഫേറ്റ് (Na2SO35H2O) ചേർത്ത് ലായനി തയ്യാറാക്കുക. ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നപോലെ ബീക്കർ പ്രകാശപാതയിൽ ക്രമീകരിച്ചശേഷം രണ്ടോ, മൂന്നോ തുള്ളി നേർപ്പിച്ച ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് (HCl) ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. കുറച്ചു സമയം നിരീക്ഷിക്കുക.
Answer:
നിരീക്ഷണഫലം: രാസപ്രവർത്തന ഫലമായി കൊളോയിഡ് രൂപത്തിലുള്ള സൾഫർ ഉണ്ടാകുന്നു. പ്രകാശപാത രൂപപ്പെടുന്നു. സമയം കഴിയുന്തോറും കൂടുതൽ സൾഫർ കണങ്ങൾ വേർതിരിയുകയും കണികകളുടെ വലിപ്പം വർദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അവസാനം സൾഫർ സസ്പെൻഷൻ രൂപത്തിൽ അടിയുന്നു.

കൊളോയിഡൽ കണികകളിൽ തട്ടി പ്രകാശം വിസരിക്കുന്നതാണ് ടിൻഡൽ പ്രഭാവം (Tyndall effect) എന്നറിയപ്പെടുന്നത്.

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 31.
നിത്യജീവിതത്തിൽ ഇത്തരം പ്രതിഭാസങ്ങൾക്ക് കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്താൻ ശ്രമിക്കൂ.
Answer:

  • സിനിമ തീയറ്ററുകളിലും സ്മാർട്ട് ക്ലാസ്റൂമുകളിലും പ്രൊജക്ടറിലൂടെ ചിത്രങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിച്ചു കൊണ്ടിരിക്കുമ്പോൾ വായുവിൽ പൊടിപടലങ്ങൾ ഉയർന്നാൽ പ്രകാശപാത ദൃശ്യമാകുന്നു.
  • പൊടിപടലമുള്ളതോ തുഷാരകണികകൾ ഉള്ളതോ ആയ വായുവിൽ പ്രകാശപാത ദൃശ്യമാകുന്നു.
  • നേരിയ ചാറ്റൽ മഴ ഉള്ളപ്പോൾ വാഹനങ്ങളിലെ ഹെഡ്ലൈറ്റ് പ്രകാശപാത ദൃശ്യമാക്കുന്നു.

Question 32.
ആധുനിക ലോകത്ത് കൊളോയിഡുകൾക്ക് ധാരാളം ഉപയോഗങ്ങൾ ഉണ്ട്. ഭക്ഷ്യോൽപാദനം, മലിനജലസംസ്കരണം, സൗന്ദര്യവർദ്ധക വസ്തുക്കളുടെ നിർമ്മാണം, മരുന്നുകളുടെ നിർമ്മാണം, ഓയിൽ / വാട്ടർ എമൽഷനുകൾ, മയോണൈസ്, ജെല്ലുകൾ, പാൽ ഉൽപന്നങ്ങൾ ഇവയെല്ലാം കൊളോയിഡുകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടവയാണ്. ഇവയിലെ ചേരുവകൾ എന്തെന്ന് മനസ്സിലാക്കി ഒരു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കി ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കൂ.
Answer:
കൊളോയിഡുകൾ നമ്മുടെ ജീവിതത്തിൽ നിരവധി രീതികളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു:

  • ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ: പാൽ, മയോണൈസ്, ചീസ്, ഐസ്ക്രീം, ജെല്ലി തുടങ്ങിയവയെല്ലാം കൊളോയി ഡുകളുടെ ഉദാഹരണങ്ങളാണ്.
  • മരുന്നുകൾ: മരുന്നുകളെ ശരീരത്തിൽ എത്തിക്കാൻ കൊളോയിഡുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
  • സൗന്ദര്യവർദ്ധക വസ്തുക്കൾ: ലോഷനുകൾ, ക്രീമുകൾ, ഷാംപൂ തുടങ്ങിയവയിൽ കൊളോയി ഡുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
  • പെയിന്റ്: പെയിന്റ് ഒരു സോളിന്റെ ഉദാഹരണമാണ്.
  • മലിനജല ശുദ്ധീകരണം: മലിനജലത്തിൽ നിന്ന് മാലിന്യങ്ങളെ നീക്കം ചെയ്യാൻ കൊളോയിഡുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.

കൊളോയിഡുകൾക്കും രണ്ട് പ്രധാന ഘടകങ്ങൾ ഉണ്ടായിരിക്കും. അവ ഡിസ്പേർഷൻ മീഡിയം, ഡിസ്പേർസ്ഡ് ഫേസ് എന്നിവയാണ്. ഡിസ്പേർസ്ഡ് ഫേസ് ഡിപേർഷൻ മീഡിയത്തിൽ വ്യാപനം ചെയ്തിരിക്കും. കൊളോയിഡുകൾക്ക് പ്രധാനമായും 8 ഉപവിഭാഗങ്ങൾ ഉണ്ട്. ഇവ മേല്പറഞ്ഞ രണ്ട് ഘടകങ്ങളുടെ ഭൗതികാവസ്ഥയനുസരിച്ച് വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

വിവിധ തരം കൊളോയിഡുകൾ
9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ 11
ശീതളപാനീയ കടയിൽ ‘കുലുക്കിസർബത്ത്’ ഉണ്ടാക്കുന്നത് കണ്ടിട്ടില്ലേ. എന്തെല്ലാം പദാർഥങ്ങളാണ് ഇതിൽ ലയിപ്പിച്ചുചേർക്കുന്നത്? ചിലത് ലയിക്കാതിരിക്കുന്നതും കാണാം. ചൂട് കാലത്ത് ദാഹമകറ്റാൻ പാനീയങ്ങൾ അനിവാര്യമാണ്. നാം ഉപയോഗിക്കുന്ന പല ജ്യൂസുകളും കൊളോയിഡ് രൂപത്തിലുള്ള പാനീയങ്ങളാണ്. ചിലത് പ്രകൃതിദത്തവും ചിലത് കൃത്രിമവുമായിരിക്കും.

Question 33.
പ്രകൃതിദത്ത പാനീയങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്താമല്ലോ?
Answer:
ശുദ്ധജലം
മോര്
നാരങ്ങ വെള്ളം
കരിമ്പ് ജ്യൂസ്
കരിക്കിൻ വെള്ളം
തൈര്
പാൽ

Question 34.
ഇവയൊക്കെ എത്രനാൾ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാൻ കഴിയും?
Answer:
പ്രകൃതിദത്ത പാനീയങ്ങളുടെ കാലാവധി പാനീയത്തിന്റെ തരം, അതിലെ ചേരുവകൾ, സൂക്ഷിക്കുന്ന
രീതി എന്നിവയെ ആശ്രയിച്ച് വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു. പോഷകങ്ങൾ,, ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ എന്നിവ നിലനിർത്താൻ ഈ പ്രകൃതിദത്ത പാനീയങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കിയ ഉടൻ തന്നെ കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.

മാർക്കറ്റിൽ ഇന്ന് ലഭ്യമായ ജ്യൂസുകളും പാനീയങ്ങളും ദീർഘകാലം കേടാകാതെ സൂക്ഷിക്കാൻ അവയിൽ പല രാസവസ്തുക്കളും ചേർക്കാറുണ്ട്.

കണികകൾ അടിയുന്നത് തടയാനായി കൃത്രിമ പാനീയങ്ങളിൽ ചേർക്കുന്ന രാസവസ്തുക്കളെ സ്റ്റെബിലൈസറുകൾ (Stabilisers) എന്നു പറയുന്നു.

സ്റ്റെബിലൈസറുകളിൽ ചിലത്

  • ബ്രോമിനേറ്റഡ് വെജിറ്റബിൾ ഓയിൽ (Brominated Vegetable oil)
  • സൂക്രോസ് അസ്സറ്റേറ്റ് ഐസോബ്യൂട്ടിറേറ്റ് (Sucrose acetate isobutyrate)
  • ഗ്ലിസറൈൽ എസ്റ്റർ ഓഫ് റോസിൻ (Glyceryl ester of Rosin)

ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ കേടുകൂടാതിരിക്കാൻ ചില പദാർഥങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന രീതി പണ്ട് മുതലേ നിലനിന്നിരുന്നു. വിനാഗിരി, ഉപ്പ് എന്നിവ ഇവയിൽ ചിലതാണ്. പ്രിസർവേറ്റീവുകൾ (preservatives) എന്നാണ് ഇവയെ പൊതുവേ പറയുന്നത്.

ഭക്ഷ്യപദാർഥങ്ങളുടെ ഗുണം നിലനിർത്തുന്നതോ രുചി കൂട്ടുന്നതോ ആയ രാസവസ്തുക്കളാണ് ഇതിനായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്. കൃത്രിമ പാനീയങ്ങൾക്ക് ആകർഷകമായ നിറങ്ങൾ ലഭിക്കാനും ചില രാസവസ്തുക്കൾ ചേർക്കുന്നു. ഈ ഗണത്തിൽപ്പെടുന്ന ചില രാസവസ്തുക്കളെ പരിചയപ്പെടാം.

രാസവസ്തു ചേർക്കുന്ന പാനീയം/ ഭക്ഷണപദാർഥം ഉപയോഗം
ടാർട്രസിൻ ഭക്ഷ്യപദാർഥം, പാനീയങ്ങൾ മഞ്ഞനിറം നൽകൽ
എരിത്രോസിൻ ഭക്ഷ്യപദാർഥം, പാനീയങ്ങൾ ചുവപ്പ് നിറം നൽകൽ
ഇൻഡിഗോ കാർമൈൻ ഭക്ഷ്യപദാർഥം, പാനീയങ്ങൾ നീലനിറം നൽകൽ
വാനിലിൻ ഭക്ഷ്യപദാർഥം രുചി കൂടാൻ
ഫോസ്ഫോറിക് ആസിഡ് കൃത്രിമ പാനീയം പുളിരുചി കൂടാൻ
അലൈൽ ഹെക്സനോയേറ്റ് ഭക്ഷ്യപദാർഥം സുഗന്ധത്തിനായി (പൈനാപ്പിൾ)
സോഡിയം ബെൻസോയേറ്റ് സോസ്, സാലഡ്, സോഫ്റ്റ് ഡ്രിംഗ്സ് യീസ്റ്റ്, പൂപ്പൽ എന്നിവ ബാധിക്കാതിരിക്കാൻ
സോർബിക് ആസിഡ് ചീസ്, കേക്ക്, സാലഡ് പൂപ്പൽ ബാധിക്കാതിരിക്കാൻ
  • സോഫ്റ്റ് ഡ്രിങ്ക്സ് കാർബണേറ്റഡ് ഡ്രിങ്ക്സ്, ഫിസ്സി ഡ്രിങ്ക്സ്, പോപ്പ് ഡ്രിങ്ക്സ് എന്നീ പേരുകളിലും അറിയപ്പെടുന്നു.
  • ഇവയിൽ പലതും വെള്ളത്തിലൂടെ കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് കടത്തിവിട്ട്, കൃത്രിമ നിറങ്ങൾ, പ്രിസർവേറ്റീവ്സ്, സൂക്രോസ് അല്ലെങ്കിൽ ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഷുഗർ, കഫീൻ മുതലായവ ചേർത്ത് നിർമ്മിക്കുന്നു.
  • കൃത്രിമ മധുരങ്ങൾ നമ്മുടെ രുചി മുകുളത്തെ രുചി മുകുളത്തെ ഉത്തേജിപ്പിച്ച് കൂടുതൽ മധുരം കഴിക്കണമെന്ന തോന്നൽ ഉണ്ടാക്കാം. പഞ്ചസാരയേക്കാൾ
  • പല മടങ്ങ് മധുരമുള്ളതും താരതമ്യേന വിലകുറഞ്ഞതുമായ അസ്പാർട്ടെയിം, സാക്കറിൻ, ഫ്രക്ടോസ് കോൺസിറപ്പ് തുടങ്ങിയവയാണ് മധുരപദാർഥങ്ങളിലെ പ്രധാന വില്ലന്മാർ.

പാനീയ കുപ്പികളുടേയും, പായ്ക്കറ്റ് ഫുഡുകളുടേയും ലേബലിൽ നിന്ന് ഇത്തരം ചില ഘടകങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് കണ്ടെത്താൻ കഴിയും. തന്നിരിക്കുന്ന വിവരങ്ങളുമായി ഇതിനെ താരതമ്യം ചെയ്തു നോക്കൂ.

9th Class Chemistry Chapter 6 Notes Solutions Malayalam Medium ലായനികൾ

Question 35.
കൃത്രിമ പാനീയങ്ങൾ പോഷകമൂല്യങ്ങൾ ഉള്ളവയാണോ?
Answer:
കൃത്രിമ പാനീയങ്ങൾ താൽക്കാലികമായി ഉന്മേഷം നൽകിയേക്കാം, പക്ഷേ അവ യഥാർത്ഥത്തിൽ പോഷക ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്നില്ല, തുടർച്ചയായി കഴിക്കുമ്പോൾ ആരോഗ്യത്തിന് ദോഷം ചെയ്യും.

Question 36.
കൃത്രിമ പാനീയങ്ങളിൽ പലതും ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമാണ്. ഇത്തരം രാസവസ്തുക്കൾ ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കളിലും പാനീയങ്ങളിലും ചേർക്കുന്നത് ശരീരത്തെ എങ്ങനെയൊക്കെയാണ് ബാധിക്കുന്നത്?
Answer:
കൃത്രിമ പാനീയങ്ങൾ പഞ്ചസാരയേക്കാൾ കുറഞ്ഞ കലോറി ഉള്ളതാണെങ്കിലും, അവ രക്തത്തിലെ ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകൾ ഉയർത്തുകയും ചീത്ത കൊഴുപ്പ് ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയും മറ്റ് ആരോഗ്യ പ്രശ്ന ങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

  • സോഫ്റ്റ് ഡ്രിങ്കുകളുടെ സ്ഥിരമായ ഉപയോഗം നോൺ ആൾക്കഹോളിക്ക് ലിവർ സിറോസിസ്, അമിത വിശപ്പിനും കരണമാവാം.
  • അസ്പാർട്ടെയിം (Aspartame) പോലെയുള്ള കൃത്രിമ മധുരങ്ങൾ യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിച്ച് മറ്റ് രോഗങ്ങളിലേക്ക് വഴിതെളിക്കുന്നു.
  • സോഫ്റ്റ് ഡ്രിങ്ക്സ് അമിതമായി ഉപയോഗിക്കുന്നത് അമിതവണ്ണത്തിനും ദന്തക്ഷയത്തിനും കാരണമാകുമെന്നും ചില പഠനങ്ങൾ ചൂണ്ടിക്കാട്ടുന്നു.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2022 Malayalam Medium

Students can read Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2022 with Answers Malayalam Medium and Kerala SSLC Social Science Previous Year Question Papers with Answers helps you to score more marks in your examinations.

Kerala Syllabus Class 10 Social Science Question Paper March 2022 Malayalam Medium

Time: 2½ Hours
Total Score: 80 Marks

വിദ്യാർത്ഥികൾക്കുള്ള പൊതുനിർദ്ദേശങ്ങൾ :

  • നിർദ്ദിഷ്ട സമയത്തിന് പുറമെ 15 മിനിറ്റ് സമാശ്വാസ സമയം ഉണ്ടായിരിക്കും. ഈ സമയം ചോദ്യങ്ങൾ പരിചയപ്പെടാനും ഉത്തരങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യാനും ഉപയോഗിക്കുക.
  • വ്യത്യസ്ത സ്കോറുകളുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ വിവിധ പാർട്ടുകളിലായാണ് നൽകിയിരിക്കുന്നത്.
  • ചോദ്യങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിർദ്ദേശങ്ങൾ വായിച്ചു മനസ്സിലാക്കി ഉത്തരമെഴുതുക.
  • ഉത്തരമെഴുതുമ്പോൾ സ്കോർ, സമയം എന്നിവ പരിഗണിക്കണം.
  • 1 മുതൽ 35 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 80 സ്കോർ ആയിരിക്കും പരമാവധി ലഭിക്കുക.

പാർട്ട് – I
1 മുതൽ 10 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 1 സ്കോർ വീതം.

A. 1 മുതൽ 6 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 4 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. (4 × 1 = 4)

Question 1.
ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരായ ചെറുത്തു നിൽപിന് പഴശ്ശിരാജ നേതൃത്വം നൽകിയ സ്ഥലം:
(a) കൊച്ചി
(b) തിരുവിതാംകൂർ
(c) മലബാർ
(d) കൊല്ലം
Answer:
(c) മലബാർ

Question 2.
ഭൂപ്രതലത്തിൽ നിന്നും ഭൗമോപരിതലത്തിന്റെ ചിത്രങ്ങൾ ക്യാമറ ഉപയോഗിച്ച് പകർത്തുന്ന രീതി
(a) ആകാശീയ വിദൂരസംവേദനം
(b) ഭൂതലഛായാഗ്രഹണം
(c) ഉപഗ്രഹവിദൂരസംവേദനം
(d) പരോക്ഷ വിദൂരസംവേദനം
Answer:
(b) ഭൂതല ഛായാഗ്രഹണം

Question 3.
അഖിലേന്ത്യാ സർവീസിന് ഒരു ഉദാഹരണം.
(a) ഇന്ത്യൻ റെയിൽവെ സർവീസ്
(b) സെയിൽസ് ടാക്സ് ഓഫീസർ
(c) സംസ്ഥാന പബ്ലിക് സർവീസ് കമ്മീഷൻ
(d) ഇന്ത്യൻ പോലീസ് സർവീസ്
Answer:
(d) ഇന്ത്യൻ പോലീസ് സർവീസ്

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2022 Malayalam Medium

Question 4.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ ത്രികക്ഷി സൗഹാർദ്ദത്തിലെ അംഗരാഷ്ട്രമേത്?
(a) ഫ്രാൻസ്
(c) ഇറ്റലി
(b) ജർമനി
(d) ആസ്ട്രിയ-ഹംഗറി
Answer:
(a) ഫ്രാൻസ്

Question 5.
സെപ്റ്റംബർ 23 മുതൽ ഡിസംബർ 22 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ ഉത്തരാർദ്ധഗോളത്തിൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന പ്രധാന ഋതുവിന്റെ പേരെഴുതുക.
(a) വേനൽകാലം
(b) ഹേമന്തകാലം
(c) വസന്തകാലം
(d) ശൈത്യകാലം
Answer:
(b) ഹേമന്തകാലം

Question 6.
‘ഗ്രാമീണ ചെണ്ടക്കാരൻ’ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?
(a) രാജാ രവിവർമ്മ
(b) അബനീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ
(c) നന്ദലാൽ ബോസ്
(d) അമൃതാ ഷേർഗിൽ
Answer:
(c) നന്ദലാൽ ബോസ്

B. 7 മുതൽ 10 വരെയുള്ള എല്ലാ ചോദ്യങ്ങൾക്കും ഉത്തരം എഴു തുക. (4 × 1 = 4)

Question 7.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ ‘കുടുംബശ്രീ ഏത് വിഭാഗ ത്തിൽ പെടുന്നു?
(a) മൈക്രോ ഫിനാൻസ്
(b) മ്യൂച്ചൽ ഫണ്ട് സ്ഥാപനങ്ങൾ
(c) ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനികൾ
(d) ബാങ്കിതര ധനകാര്യ കമ്പനികൾ
Answer:
(a) മൈക്രോ ഫിനാൻസ്

Question 8.
കുളച്ചൽ യുദ്ധവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?
(a) കുഞ്ഞാലിമരക്കാർ
(b) പാലിയത്തച്ഛൻ
(c) സാമൂതിരി
(d) മാർത്താണ്ഡവർമ
Answer:
(d) മാർത്താണ്ഡവർമ്മ

Question 9.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ ധാതു അധിഷ്ഠിത വ്യവസാ യമേത്?
(a) പഞ്ചസാര വ്യവസായം
(b) ചണവ്യവസായം
(c) ഇരുമ്പുരുക്ക് വ്യവസായം
(d) പരുത്തിത്തുണി വ്യവസായം
Answer:
(c) ഇരുമ്പുരുക്ക് വ്യവസായം

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2022 Malayalam Medium

Question 10.
പ്രാഥമിക ആരോഗ്യകേന്ദ്രത്തിന്റെ ചുമതലയിൽ പെടുന്നത്.
(a) ക്രമസമാധാനം പാലിക്കുക
(b) ചികിത്സാ സൗകര്യം ഒരുക്കുക
(c) വരുമാന സർട്ടിഫിക്കറ്റ് നൽകുക
(d) കൃഷി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക
Answer:
(b) ചികിത്സ സൗകര്യം ഒരുക്കുക

പാർട്ട് – II
11 മുതൽ 18 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 2 സ്കോർ വീതം.

A. 11 മുതൽ 15 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. (3 × 2 = 2)

Question 11.
രണ്ട് വിധത്തിലുള്ള നികുതികൾ ഏതെല്ലാമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുക.
Answer:
നികുതികളെ പൊതുവേ രണ്ടായി തരംതിരിച്ചിരിക്കുന്നു. അവ യാണ് പ്രത്യക്ഷ നികുതി പരോക്ഷ നികുതി എന്നിവ. പ്രത്യക്ഷ നികുതിയിൽ നികുതിഭാരം നികുതി ദാതാവുതന്നെ വഹിക്കുന്നു. ഒരാളിൽ ചുമത്തപ്പെടുന്ന നികുതിഭാരം മറ്റൊരാളിലേക്ക് കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുന്നതാണ് പരോക്ഷ നികുതിയുടെ പ്രത്യേ കത.

Question 12.
ജലഗതാഗതത്തിന്റെ ഏതെങ്കിലും രണ്ടു മേന്മകൾ എഴുതുക.
Answer:
വൻതോതിലുള്ള ചരക്കുഗതാഗതത്തിനു ഏറ്റവും യോജിച്ച മാർഗമാണ് ജലഗതാഗതം.

  • ജലഗതാഗതത്തിന്റെ പൊതുവായ ചില മേന്മകളാണ് നൽകി യിരിക്കുന്നത്.
  • ഏറ്റവും ചെലവുകുറഞ്ഞ ഗതാഗതമാർഗം.
  • വർണതോതിലുള്ള ചരക്കു ഗതാഗതത്തിന് ഉചിതം.
  • പരിസരമലിനീകരണം ഉണ്ടാകുന്നില്ല.
  • അന്താരാഷ്ട്ര വ്യാപാരത്തിന് ഏറ്റവും യോജിച്ചത്.

Question 13.
പൗരബോധം വളർത്തുന്നതിൽ കുടുംബത്തിനുളള പങ്ക് വ്യക്ത മാക്കുക.
Answer:
പൗരബോധം വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിൽ കുടുംബം ഒരു വലിയ പങ്കു വഹിക്കുന്നു. മുതിർന്നവരെ ബഹുമാനിക്കാനും സാമു ഹ്യസേവനത്തിൽ ഏർപ്പെടാനും നാം പഠിക്കുന്നത് കുടുംബ ത്തിൽ നിന്നാണ്. അംഗങ്ങളിൽ ചുമതലാബോധം വളർത്തുന്ന തിൽ കുടുംബം ഒരു പ്രധാന പങ്കു വഹിക്കുന്നു. കുടുംബത്തിൽ നിന്നുള്ള പ്രചോദനവും പ്രോത്സാഹനവും പൗരബോധവും വളർത്തുന്നു. വ്യക്തി കുടുംബത്തിനു വേണ്ടിയും കുടുംബം സമൂഹത്തിനു വേണ്ടിയും എന്ന ആശയം കുടുംബാന്തരീക്ഷ ത്തിൽ വളരുന്നു.

Question 14.
ഉപഭോക്താവിന്റെ താൽപര്യങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഏതെങ്കിലും രണ്ട് വകുപ്പുകളുടേയോ സ്ഥാപ നങ്ങളുടേയോ പേരെഴുതുക.
Answer:
ഉപഭോക്താവിന്റെ താല്പര്യം സംരക്ഷിക്കാനായി വിവിധ വകു പുകളും സ്ഥാപനങ്ങളും പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ട്. അവയാണ്. ലീഗൽ മെട്രോളജി വകുപ്പ്, ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ വകുപ്പ്,

Question 15.
ധരാതലീയ ഭൂപടങ്ങളുടെ രണ്ട് ഉപയോഗങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
വിവിധ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി ധരാതലീയ ഭൂപടങ്ങൾ ഉപയോഗി ക്കുന്നുണ്ട്.

  • ഭൂപ്രദേശങ്ങളുടെ ഭൗതികവും സാംസ്കാരികവുമായ സവി ശേഷതകൾ വിശകലനം ചെയ്യുന്നതിന്.
  • സൈനികപ്രവർത്തനങ്ങൾക്കും സൈനികഭൂപടങ്ങളുടെ നിർമ്മാണത്തിനും.
  • സാമ്പത്തിക ആസൂത്രണത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഒരു പ്രദേശ ത്തിന്റെ പ്രകൃതിദത്തവും മനുഷ്യനിർമ്മിതവുമായ വിഭവ ങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പഠിക്കുന്നതിന് നഗരാസൂത്രണ പ്രവർത്ത നങ്ങൾക്ക്.

B. 16 മുതൽ 18 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 2 ഉത്തരമെ ഴുതുക. (2 × 2 = 4)

Question 16.
ഇ.ഗവേൺസ് എന്നാൽ എന്ത്?
Answer:
ഇലക്ട്രോണിക് സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ഭരണരംഗത്തെ ഉപയോ ഗമാണ് ഇ- ഗവേണൻസ്. ഇത് ഗവൺമെന്റ് സേവനങ്ങൾ വേഗ ത്തിലും എളുപ്പത്തിലും ലഭിക്കുന്നതിന് സഹായകമായി. ഹയർസെക്കണ്ടറി പ്രവേശത്തിനുള്ള ഏകജാലക അപേക്ഷ വിവിധ സ്കോളർഷിപ്പുകൾക്കായുള്ള ഓൺലൈൻ അപേക്ഷ.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2022 Malayalam Medium

Question 17.
സാധനങ്ങൾ വാങ്ങുമ്പോഴും സേവനങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കു മ്പോഴും ഉപഭോക്താക്കൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നതെന്ത്?
Answer:
സാധനങ്ങൾ വാങ്ങുമ്പോഴും സേവനങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കു മ്പോളും ഒരു ഉപഭോക്താവ് പ്രതീക്ഷിക്കുന്ന കാര്യങ്ങളാണ് ഗുണമേന്മ, വിശ്വാസ്യത, വില്പനാന്തര സേവനം മുതലായവ.

Question 18.
ഇന്ത്യയിലെ ദ്വീപസമൂഹങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
ഇന്ത്യയുടെ ഭാഗമായ രണ്ടു ദ്വീപ സമൂഹങ്ങളാണ്. ലക്ഷദ്വീപ് ദ്വീപുകളും ആൻഡമാർ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകളും.

പാർട്ട് – III
19 മുതൽ 25 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 4 സ്കോർ വീതം.

A. 19 മുതൽ 23 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണ ത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (3 × 4 = 12)

Question 19.
മാനവവിദവശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നത് കൊണ്ടുള്ള ഏതെങ്കിലും നാല് പ്രയോജനങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
മനുഷ്യവിഭവശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിൽ അനേകം ഗുണങ്ങളും ണ്ട്. അവയാണ്:-

  • തൊഴിലാളികളുടെ ഉത്പാദനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കാം.
  • സാമ്പത്തിക അന്തരം കുറയ്ക്കാം.
  • പ്രകൃതിവിഭവങ്ങൾ ഫലപ്രദമായി വിനിയോഗിക്കാം.
  • മെച്ചപ്പെട്ട സാങ്കേതിക വിദ്യകളുടെ വികസനവും ഉപയോ ഗവും സാധ്യമാക്കാം.
  • സാമൂഹികക്ഷേമം ഉറപ്പുവരുത്താം.
  • സംരംഭകത്വം മെച്ചപ്പെടുത്താം. (any four)

Question 20.
ഇന്ത്യയും ചൈനയും ഒപ്പിട്ട പഞ്ചശീല കരാറിലെ ഏതെങ്കിലും നാല് തത്വങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
ഇന്ത്യയും ചൈനയും തമ്മിൽ ഒപ്പുവച്ച പഞ്ചശീലതത്വങ്ങളുടെ സാരംശമാണ്:

  • ഈ രാജ്യത്തിന്റെ അതിർത്തിയും പരമാധികാരവും പരസ്പരം അംഗീകരിക്കുക.
  • പരസ്പരം ആക്രമിക്കാതിരിക്കുക.
  • ആഭ്യന്തരകാര്യങ്ങളിൽ പരസ്പരം ഇടപെടാതിരിക്കുക.
  • സമത്വവും പരസ്പരസഹായവും പുലർത്തുക.
  • സമാധാനപരമായ സഹവർത്തിത്വം പാലിക്കുക. (any four)

Question 21.
സമൂഹശാസ്ത്ര പഠനത്തിൽ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന നാല് പഠനരീതികളുടെ പേരെഴുതുക.
Answer:
സമൂഹശാസ്ത്ര പഠനത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന നാല് പഠനരീതി കളാണ്.

  • സോഷ്യൽ സർവ്വേ
  • ഇന്റർവ്യൂ
  • നിരീക്ഷണം ഈ
  • കേസ് സ്റ്റഡി

Question 22.
വിദ്യാഭ്യാസം രാജ്യത്തിന്റെ വികസനത്തെ സഹായിക്കുന്നതെങ്ങ നെയെന്ന് വിശദമാക്കുക.
Answer:

  • വൈദഗ്ധ്യമുള്ള ജനങ്ങളെ വാർത്തെടുക്കുന്നതിൽ വിദ്യാഭ്യാ സത്തിന് പ്രധാന പങ്കുണ്ട്.
  • വിദ്യാഭ്യാസം രാജ്യത്തിന്റെ വികസ നത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്നു.
  • വ്യക്തികളുടെ കഴിവ് മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു.
  • സാങ്കേതികവിദ്യകൾ ഉപയോഗിക്കാനുള്ള അറിവ് ലഭിക്കുന്നു.
  • മെച്ചപ്പെട്ട തൊഴിലും വരുമാനവും നേടാനാവുന്നു.
  • ജീവിത നിലവാരം ഉയരുന്നു.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2022 Malayalam Medium

Question 23.
ചുവടെ തന്നിട്ടുള്ള ഭൂവിവരങ്ങളെ നൽകിയിട്ടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ രൂപരേഖയിൽ അടയാളപ്പെടുത്തി പേരെഴുതുക.
(a) പശ്ചിമഘട്ടം
(b) മാൾവാ പീഠഭൂമി
(c) മുംബൈ തുറമുഖം
(d) കാവേരി നദി
Answer:
Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2022 Malayalam Medium Q23

B. 24 മുതൽ 25 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 1 എണ്ണ ത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. (1 × 4 = 4)

Question 24.
‘A’ കോളത്തിന് അനുയോജ്യമായവ ‘B’ കോളത്തിൽ നിന്നും കണ്ടെത്തി പട്ടിക ക്രമപ്പെടുത്തുക.

A B
രാമകൃഷ്ണ മിഷൻ ആനിബസന്റ്
അലിഗഡ് പ്രസ്ഥാനം രാജാറാം മോഹൻറായ്
തിയോസഫിക്കൽ സൊസൈറ്റി സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ
ബ്രഹ്മസമാജം സർ സയ്യിദ് അഹമദ്ഖാൻ

Answer:

A B
രാമകൃഷ്ണ മിഷൻ സ്വാമി വിവേകാനന്ദ
അലിഗഡ് പ്രസ്ഥാനം സർ സയ്യദ് അഹ്മദ്ഖാൻ
തിയോസഫിക്കൽ സൊസൈറ്റി ആനി ബസന്റ്
ബ്രസമാജം രാജ രാംമോഹൻ റോയ്

Question 25.
ഇന്ത്യയുടെ കാലാവസ്ഥയെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഏതെങ്കിലും നാല് ഘടകങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
ഇന്ത്യയുടെ കാലാവസ്ഥയെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങളാണ്. അക്ഷാംശ സ്ഥാനം

  • ഭൂപ്രകൃതി
  • സമുദ്ര സാമീപ്യം
  • സമുദ്രനിരപ്പിൽ നിന്നുള്ള ഉയരം
  • പർവതങ്ങളുടെ സ്ഥാനം

പാർട്ട് – IV
26 മുതൽ 32 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 6 സ്കോർ വീതം.

A. 26 മുതൽ 29 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 3 എണ്ണ ത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (3 × 6 = 18)

Question 26.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയ്ക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
(a) രാഷ്ട്രത്തിന്റെ നിർബന്ധിത ചുമതലകൾ ഏതെല്ലാം?
(b) രാഷ്ട്ര രൂപീകരണ സിദ്ധാന്തങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും രണ്ട ണ്ണത്തിന്റെ പേരെഴുതുക.
Answer:
(a) ഒരു രാഷ്ട്രത്തിന്റെ നിർബന്ധിത ചുമതലയാണ്.

  • അതിർത്തി സംരക്ഷണം
  • ആഭ്യന്തര സമാധാനം
  • അവകാശ സംരക്ഷണം
  • നീതി നടപ്പാക്കൽ

(b) ഒരു രാഷ്ട്രരൂപീകരണ സിദ്ധാന്തങ്ങളാണ്.

  • ദൈവദത്ത സിദ്ധാന്തം
  • പരിണാമ സിദ്ധാന്തം

Question 27.
ലഘുകുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
(i) ഇലക്ട്രോണിക് ബാങ്കിങ് (E-Banking)
(ii) കോർ ബാങ്കിങ് (CORE Banking)
Answer:
(a) ഇലക്ട്രോണിക് ബാങ്കിങ്
നെറ്റ് ബാങ്കിങ്ങിലൂടേയും ടെലിബാങ്കിങ്ങിലൂടേയും എല്ലാ വിധ ഇടപാടുകളും നടത്താൻ കഴിയുന്ന രീതിയാണ് ഇല ക്ട്രോണിക് ബാങ്കിങ്. എല്ലാ സമയത്തും ബാങ്കിങ്, എല്ലാ യിടത്തും ബാങ്കിങ്, നെറ്റ് ബാങ്കിങ്, മൊബൈൽ ഫോണി ലൂടെയുള്ള ബാങ്കിങ് എന്നിവ ഇലക്ട്രോണിക് ബാങ്കി ങ്ങിന്റെ ഭാഗമാണ്. ബാങ്കിങ് ഉപകരണങ്ങളുടേയോ ഉദ്യോ ഗസ്ഥരുടേയോ സഹായം ഇതിനാവശ്യമില്ല. ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടും നെറ്റ് ബാങ്കിങ് സൗകര്യവും മാത്രം മതിയാകും.

(b) കോർ ബാങ്കിങ്:
എല്ലാ ബാങ്കുകളുടേയും ശാഖകൾ ഒരു സെൻട്രൽ സെർവറിന്റെ കീഴിൽ കൊണ്ടുവന്ന് ബാങ്കിങ് സേവനങ്ങൾ ഒരു ബാങ്കിൽ നിന്നു മറ്റൊരു ബാങ്കിലേക്ക് സാധ്യമാകുന്ന തരത്തിൽ ക്രമീകരിച്ചിട്ടുള്ള ഒരു സൗകര്യ മാണ് കോർ ബാങ്കിങ്. ഇതുവഴി എ.ടി.എം., ഡെബിറ്റ് കാർഡ്, ക്രഡിറ്റ് കാർഡ്, നെറ്റ് ബാങ്കിങ്, ടെലിബാങ്കിങ്, മൊബൈൽ ബാങ്കിങ് എന്നിവയെല്ലാം ഒരു കുടക്കീഴിൽ വന്നു. ഇതോടെ ബാങ്കിങ് ഇടപാടുകൾ ലളിതമായി.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2022 Malayalam Medium

Question 28.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നവ വിശദമാക്കുക.
(a) ശാശ്വാത ഭൂനികുതി വ്യവസ്ഥയുടെ സവിശേഷതകൾ
(b) മഹൽവാരി വ്യവസ്ഥ
Answer:
(a) ശാശ്വത ഭൂനികുതി വ്യവസ്ഥ

  • ബംഗാൾ, ബീഹാർ, ഒഡിഷ എന്നിവിടങ്ങളിൽ നടപ്പിലാക്കി.
  • ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയുടെ ഗവർണർ ജനറൽ ആയിരുന്ന കോൺവാലിസ് പ്രഭു ആണ് ഇത് നടപ്പിലാക്കിയത്.
  • ഈ സമ്പ്രദായത്തിൽ സെമിനാർ മാർ ആയിരുന്നു നികുതി പിരിച്ചിരുന്നത്.
  • തന്റെ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള മുഴുവൻ ഭൂമിയിലേയും നികുതി പിരിക്കാനുള്ള അവകാശം സെമിന്ദാർമാർക്കാ യിരുന്നു.
  • സെമിന്ദാർമാർ ഭൂവുടമയും യഥാർഥ കർഷകൻ കുടി യാനുമായി മാറി.
  • വിളവിന്റെ 60% വരെ നികുതിയായി കൊടു ക്കേണ്ടിയിരുന്നു.
  • നിശ്ചിത തീയതിക്ക് മുൻപ് നികുതി പണമായി നൽക ണമായിരുന്നു.

(b) മഹൽ വാരി സമ്പ്രദായം

  • വടക്കുപടിഞ്ഞാറൻ ഇന്ത്യയിൽ നടപ്പിലാക്കി.
  • ഗ്രാമത്തലവനായിരുന്നു നികുതി പിരിക്കുന്നതിനുള്ള ചുമതല.
  • നികുതി നിരക്ക് അമിതമായിരുന്നു.
  • നികുതി പിരിക്കുന്നതിനായി ഒരു ഗ്രാമം മുഴുവൻ യൂണിറ്റായി കണക്കാക്കിയിരുന്നു.

Question 29.
ലഘുകുറിപ്പ് എഴുതുക.
(a) ഗ്രീനിച്ച് സമയം (GMT)
(b) ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയം (IST)
Answer:
(a) ഗ്രീനിച്ച് സമയം
പൂജ്യം ഡിഗ്രി രേഖാംശരേഖ ഗ്രീനിച്ച് രേഖയെന്നറിയപ്പെടു ന്നു. ഇംഗ്ലണ്ടിലെ റോയൽ ബ്രിട്ടീഷ് വാനനിരീക്ഷണശാല സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ഗ്രീനിച്ച് എന്ന സ്ഥലത്തുകൂടി കടന്നുപോ കുന്നതിനാലാണ് ഈ രേഖയ്ക്ക് ഗ്രീനിച്ച് രേഖ എന്ന പേര് നൽകപ്പെട്ടത്. ഗ്രീനിച്ച് രേഖയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് ലോകത്ത് എവിടെയുമുള്ള സമയം നിർണയിക്കപ്പെടുന്നത് എന്നതിനാൽ ഈ രേഖ പം മെറിഡിയൻ (Prime Meridian) എന്നും വിളിക്കപ്പെടുന്നു. ഗ്രീനിച്ച് രേഖയിലെ പ്രാദേശിക സമയത്തെ ഗ്രീനിച്ച് സമയം (Greenwich Mean Time) എന്നുപറയുന്നു. ഗ്രീനിച്ച് രേഖയെ അടി സ്ഥാനമാക്കി ഒരു മണിക്കൂർ വീതം സമയവ്യത്യാസമുള്ള 24 മേഖലകളായി ലോകത്തെ തിരിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇവ സമ യമേഖലകൾ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.

(b) ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയം (IST)
പൂർവരേഖാംശം 68° മുതൽ 97° വരെയാണല്ലോ ഇന്ത്യ യുടെ രേഖാംശീയ വ്യാപ്തി. ഇവയുടെ ഏകദേശം മധ്യ ത്തായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന 82½° പൂർവരേഖാംശത്തെയാണ് ഇന്ത്യയുടെ മാനകരേഖാംശമായി കണക്കാക്കുന്നത്. ഈ രേഖാംശത്തിലെ പ്രാദേശികസമയമാണ് ഇന്ത്യയുടെ പൊതുവായ സമയമായി അംഗീകരിച്ചിട്ടുള്ളത്. ഇതിനെ ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയം (Indian Standard Time) എന്നു വിളിക്കുന്നു.

B. 30 മുതൽ 32 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 2 എണ്ണ ത്തിന് ഉത്തരം എഴുതുക. (2 × 6 = 12)

Question 30.
ഫാഷിസത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിശദമാക്കുക.
Answer:
ഫാഷിസത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന വയാണ്.

  • രാഷ്ട്രത്തെ മഹത്വവൽക്കരിക്കൽ
  • യുദ്ധത്തെ മഹത്വവൽക്കരിക്കൽ
  • ഭൂതകാലത്തെ പ്രകീർത്തിക്കൽ
  • സൈനിക സേച്ഛാധിപത്യം
  • സോഷ്യലിസത്തോടുള്ള എതിർപ്
  • വംശമഹിമ ഉയർത്തിപ്പിടിക്കൽ
  • തീവ്ര ദേശീയതയെ പ്രചരിപ്പിക്കൽ
  • കല, സാഹിത്വം, വിദ്യാഭ്യാസം തുടങ്ങിയവയിലൂടെയുള്ള ആശയപ്രചാരണം രാഷ്ട്രീയ എതിരാളികളെ ഉന്മൂലനം ചെയ്യൽ.

Question 31.
ഇന്ത്യയിലെ നാണ്യവിളകളെ കുറിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ഇന്ത്യയിൽ വിവിധ താരത്തിൽപെട്ട നാണ്യവിളകൾ കൃഷിചെയ്യു ന്നു. ഇന്ത്യയിലെ നാണ്യവിളകളെ ഇപ്രകാരമാണ് തരംതിരിച്ചിരി ക്കുന്നത്.
(i) നാരുവിളകൾ:
ഇന്ത്യയിൽ കൃഷി ചെയ്യുന്ന ഏറ്റവും പ്രധാ നപ്പെട്ട നാരുവിളയാണ് പരുത്തി. പരുത്തി ഉല്പാദനത്തിൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് നാലാം സ്ഥാനമാണുള്ളത്. മഞ്ഞു വീഴ്ചയി ല്ലാത്ത വളർച്ചകാലം, 20 മുതൽ 30° സെൽഷ്യസ് താപം ചെറിയ തോതിലുള്ള മഴ എന്നിവയാണ് പരുത്തികൃഷിക്ക് ആവശ്യമായ ഭൂമിശാസ്ത്ര ഘടകങ്ങൾ, കറുത്ത മണ്ണും എക്കൽ മണ്ണും പരുത്തിക്കൃഷിക്ക് ഏറ്റവും അനുയോജ്യ മാണ്.

ചണം: ലോകത്തു ചണം ഉല്പാദനത്തിൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് രണ്ടാം സ്ഥാനമാണുള്ളത്. ചൂടും ആർദ്രതയുമുള്ള അന്തരീക്ഷ മാണ് ചണകൃഷിക്ക് അനുയോജ്യം. ഉയർന്ന ചൂടും 150 സെന്റിമീറ്ററിൽ കൂടുതൽ മഴയും ചണകൃഷിക്ക് ആവശ മാണ്. നീർവാഴ്ചയുള്ള എക്കൽ മണ്ണാണ് അനുയോജ്യം. ഗംഗ-ബ്രഹ്മപുത്ര ഡെൽറ്റ പ്രദേശമാണ് ഇന്ത്യയിലെ പ്രധാ നപ്പെട്ട ചണം കൃഷി ചെയ്യുന്ന മേഖല.

(ii) പാനീയവിളകൾ:
തേയില: ലോകത്തു ഏറ്റവും വലിയ തേയില ഉത്പാദക രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യ. ഇന്ത്യയിലെ തേയിലത്തോട്ടങ്ങൾ പ്രധാ നമായും അസം, പശ്ചിമബംഗാൾ, കേരളം, തമിഴ്നാട് എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. 200 മുതൽ 250 സെ.മീ. വരെ മഴ യും, 25 മുതൽ 30° സെൽഷ്യസ് ചൂടും ലഭിക്കുന്ന പർവത ചരിവുകളാണ് തേയിലകൃഷിക്ക് അനുയോജ്യം. നീർവാ ഴ്ചയുള്ളതും ജൈവാംശമുള്ളതുമായ മണ്ണാണ് ഈ തോട്ട വിളക്ക് അനുയോജ്യം.

കാപ്പി: ഒരു ഉഷ്ണമേഖല വിളയായ കാഷിയുടെ ഉല്പാദന ത്തിൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് ആറാം സ്ഥാനമാണുള്ളത്. കേരളം, കർണാ ടകം, തമിഴ്നാട് എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ പശ്ചിമഘട്ട മേഖ ലയാണ് പ്രധാനപ്പെട്ട കാപ്പിക്കൃഷി ചെയ്യുന്ന മേഖല, മിതമായ ചൂട് നല്ല മഴയും കാപ്പിക്കൃഷിക്ക് ആവശ്യമാണ്.

(iii) സുഗന്ധ വിളകൾ:
പശ്ചിമഘട്ട മേഖലയാണ് പ്രധാനപ്പെട്ട സുഗന്ധവ്യഞ്ജന ഉല്പാദനപ്രദേശം. അനുയോജ്യമായ കാലാവസ്ഥയും ആവശ്യമായ മഴയും ഈ കൃഷിക്കുള്ള അനുകൂല ഘടകങ്ങളാണ്.

(iv) മറ്റു വിളകൾ
റബർ: റബർ കൃഷിക്ക് 25 സെൽഷ്യസ് ചൂടും 150 സെ.മീ. കൂടുതൽ മഴയും ആവശ്യമാണ്. മറ്റു കൃഷിക്ക് അനുയോ ജ്യമല്ലാത്ത ലാറ്ററൈറ്റ് മണ്ണ് റബർ കൃഷിക്ക് ഉത്തമമാണ്. റബർ ഉല്പാദനത്തിൽ ഇന്ത്യയിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനം കേരള ത്തിനാണ്. കേരളത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന വരുമാന സ്രോത സ്സാണ് റബർ,

Question 32.
പൗരബോധത്തിന്റെ അഭാവം മൂലം സമൂഹത്തിൽ ഉണ്ടാകുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾ വിവരിക്കുക. പൗരബോധം രൂപപ്പെടുത്തുന്ന പ്രധാന ഘടകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
സമൂഹത്തിന്റെയും രാഷ്ട്രത്തിന്റെയും പുരോഗതിയെ പൗര ബോധം വളരെയധികം സ്വാധീനിക്കുന്നു. പൗരബോധമില്ലെങ്കിൽ മനുഷ്യൻ സ്വാർഥനാവുകയും എല്ലാ പ്രവർത്തനങ്ങളും സ്വന്തം നേട്ടങ്ങൾക്കു വേണ്ടി മാത്രമാവുകയും ചെയ്യും. ഇത് സാമൂഹി കജീവിതത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കും. ഇത്തരമൊരു സമു ഹത്തിൽ സമാധാനവും സുരക്ഷിതത്വവും ഉണ്ടാവുകയില്ല. പൗരബോധവം രൂപപ്പെടുത്തുന്ന പ്രധാന ഘടകങ്ങൾ താഴെ പറ യുന്നു.

  • കുടുംബം
  • സാമൂഹികവ്യവസ്ഥ
  • രാഷ്ട്രീയവ്യവസ്ഥ
  • വിദ്യാഭ്യാസം
  • സംഘടനകൾ

പാർട്ട് – V
33 മുതൽ 35 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 8 സ്കോർ വീതം. (2 × 8 = 16)

Question 33.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ നിസ്സഹകരണ പ്രസ്ഥാനത്തെ വിശകലനം ചെയ്യുക.

  • നിസ്സഹകരണ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ സവിശേഷതകൾ
  • ഇന്ത്യൻ സമൂഹം ഗാന്ധിജിയുടെ ആഹ്വാനം സ്വീകരിച്ചതി ലുള്ള ഉദാഹരണങ്ങൾ
  • ചൗരിചൗരാ സംഭവം

Answer:
ഗാന്ധിജിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ നടന്ന ആദ്യ ദേശീയ സമരമാണ് നിസ്സഹകരണ പ്രസ്ഥാനം.
നിസ്സഹകരണ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ സവിശേഷതകളാണ്:

  • വക്കീലന്മാർ കോടതി ബഹിഷ്കരിക്കുക.
  • പൊതുജനങ്ങൾ വിദേശവസ്തുക്കൾ ബഹിഷ്കരിക്കുക.
  • തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ബഹിഷ്കരിക്കുക.
  • ബ്രിട്ടീഷ് സ്ഥാനമാനങ്ങൾ ഉപേക്ഷിക്കുക.
  • നികുതി നൽകാതിരിക്കുക.
  • വിദ്യാർഥികൾ ഇംഗ്ലീഷ് സ്കൂളുകൾ ബഹിഷ്കരിക്കുക.
  • ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങൾ ഗാന്ധിജിയുടെ ആഹ്വാനം സ്വീകരിച്ചതിന് ചില ഉദാഹരണങ്ങൾ.

Kerala SSLC Social Science Question Paper March 2022 Malayalam Medium

Question 34.
കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
(a) ആഗോളവാതങ്ങൾ (ഏതെങ്കിലും രണ്ടെണ്ണം)
(b) ആഗോള മർദ്ദമേഖലകൾ (ഏതെങ്കിലും രണ്ടെണ്ണം)
Answer:
(a) വാണിജ്യവാതങ്ങൾ

  • ഉപോഷ്ണ ഉച്ചമർദ മേഖലകളിൽ നിന്നും മദ്യരേഖാ ന്യൂനമർദമേഖലയിലേക്ക് വീശിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന കാറ്റുകൾ
  • ഉത്തരാർദ്ധഗോളത്തിൽ വടക്ക് കിഴക്ക് ദിശയിൽനിന്നു വീശുന്നതിനാൽ ഈ കാറ്റുകളെ വടക്ക് കിഴക്കൻ വാണിജ്യവാതങ്ങൾ എന്നുവിളിക്കുന്നു.

(b) പശ്ചിമവാതങ്ങൾ

  • ഉപോഷ്ണ ഉച്ചമർദ മേഖലകളിൽ നിന്നും ഉപധ്രുവീയന്യൂനമർദമേഖലയിലേക്ക് വീശിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന കാറ്റുകൾ
  • കാറ്റിന്റെ ദിശ ഏറെക്കുറേ പടിഞ്ഞാറുനിന്നായതുകൊണ്ട് ഇവയെ പശ്ചിമവാതങ്ങൾ എന്നുവിളിക്കുന്നു
  • ദക്ഷിണാർദ്ധഗോളത്തിൽ പശ്ചിമവാതങ്ങളുടെ ശക്തി ഉത്താരാർദ്ധഗോളത്തിലേതിനേക്കാൾ കൂടുതലാണ്
  • റോറിംഗ് ഫോർട്ടിസ് ,ഫ്യൂരിയസ് ഫിഫ്റ്റിസ് ,ഷ്റീക്കിംഗ് സിക്സ്റ്റീസ്

ധ്രുവീയപൂർവവാതങ്ങൾ

  • ധ്രുവീയഉച്ചമർദ മേഖലകളിൽ നിന്നും ഉപോഷ്ണമേഘലയെ ലക്ഷ്യമാക്കി വീശുന്ന ഹിമക്കാറ്റുകൾ
  • കോറിയോലിസ് ബലം നിമിത്തം ഇവ ഇരു അർദ്ധഗോളങ്ങളിലും കിഴക്കു ദിശയിൽ നിന്ന് വീശുന്നു
  • അതിനാൽ ഇവ ധ്രുവീയ പൂർവവാതങ്ങൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

Question 35.
അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിന്റെ ക കാരണങ്ങളും അനന്തരഫലങ്ങളും വിവരിക്കുക.
സൂചനകൾ :

  • മെർക്കന്റലിസ്റ്റ് നിയമങ്ങൾ
  • ചിന്തകർ
  • ഒന്നും രണ്ടും കോണ്ടിനെന്റൽ കോൺഗ്രസുകൾ
  • അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിന്റെ സ്വാധീനം

Answer:
എഴുത്തുകാർ

  • മാക്സിം ഗോർക്കി
  • ലിയോ ടോൾസ്റ്റോയി
  • ഇവാൻ ദുർഗനേവ്
  • ആന്റൺ ചെക്കോവ്
  • കാൾ മാർക്സ്
  • ഫ്രെഡറിക് ഏംഗൽസ്

ഫെബ്രുവരി വിപ്ലവം

  • മയുടെ എതിർപ്പിനെ അവഗണിച്ച് ഒന്നാം ലോകയുദ്ധത്തിൽ പങ്കെടുക്കാൻ റഷ്യൻ സാർ ചക്രവർത്തി നിക്കോളാസ് രണ്ടാമൻ തീരുമാനിച്ചു
  • 1917 ആയപ്പോഴേക്കും ഭക്ഷ്യ ദൗർലഭ്യം രൂക്ഷമായി
  • പെട്രോഗ്രാഡ് നഗരത്തിൽ തൊഴിലാളികളോടൊപ്പം സൈനികരും ചേർന്നു
  • പെട്രോഗ്രാഡ് പട്ടണം തൊഴിലാളികൾ പിടിച്ചെടുത്തു
  • തുടർന്ന് സർ ചക്രവർത്തി നിക്കോളാസ് രണ്ടാമൻ സ്ഥാനമൊഴിയുകയും അലക്സാണ്ടർ കെറൻസ്കിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ഒരു താത്ക്കാലിക ഗവൺമെന്റ് നിലവിൽ വരുകയും ചെയ്തു

ഒക്ടോബർ വിപ്ലവം

  • താൽകാലിക ഗവൺമെന്റ് ജനങ്ങളുടെ ആവശ്യങ്ങളെ അംഗീകരിച്ചില്ല.
  • സോവിയറ്റുകൾ താൽകാലിക ഗവൺമെന്റിനെ എതിർത
  • ലെനിൻ ഇതിന് നേത്യത്വം നൽകി.
  • 1917 ഒക്ടോബറിൽ ബോൾഷെവിക്കുകൾ താൽകാലിക ഗവൺ മെന്റിനെതിരെ സായുധ വിപ്ലവം ആരംഭിച്ചു.
  • കെറൻസ്കി രാജ്യം വിട്ടു.
  • ബോൾഷെവിക്കുകൾക്ക് അധികാരം ലഭിച്ച ഈ സംഭവം ഒക്ടോബർ വിപ്ലവം എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

ഫലങ്ങൾ

  • ഒന്നാം ലോകായുധത്തിൽ നിന്ന് റഷ്യ പിന്മാറി
  • ഭൂമി പിടിച്ചെടുത്തു കർഷകർക്ക് വിഹാരണം ചെയ്തു
  • പൊതു ഉടമസ്ഥതയ്ക്ക് പ്രാധാന്യം കൊടുത്തു.
  • കേന്ദ്രീകൃത ആസൂത്രണം നടപ്പിലാക്കി
  • സോവിയറ്റ് യൂണിയൻ രൂപീകരിക്കപ്പെട്ടു.
  • ലോകത്തിലെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ സോഷ്യലിസ്റ്റ് ആശയങ്ങൾ വ്യാപകമായി.