9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

The comprehensive approach in Kerala SCERT Class 9 Physics Solutions Chapter 4 Notes Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Questions and Answers ensures conceptual clarity.

Std 9 Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Kerala Syllabus 9th Class Physics Notes Malayalam Medium Chapter 4 Questions and Answers ഗുരുത്വാകർഷണം

Class 9 Physics Chapter 4 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
ഭൂകേന്ദ്രത്തിൽ നിന്ന് ഒരു വസ്തു ഭൗമോപരിതലം വരെ ഉയർത്തുകയാണെങ്കിൽ വസ്തുവിന്റെ മാസിനും ഭാരത്തിനും മാറ്റം ഉണ്ടാകുമോ? ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
മാസ് മാറില്ല. ഒരു വസ്തു ഭൂകേന്ദ്രത്തിൽ നിന്ന് അതിന്റെ ഭൗമോപരിതലത്തിലേക്ക് ഉയർത്തു കയാണെങ്കിൽ, വസ്തുവിന്റെ ഭാരം മാറും. ഭൂമിയുടെ മധ്യഭാഗത്ത്, വസ്തുവിന്റെ ഭാരം പൂജ്യമാ യിരിക്കും (ഭാരം = mg, ഭൂകേന്ദ്രത്തിൽ,g = 0). വസ്തു ഉപരിതലത്തിലേക്ക് ഉയർത്തുമ്പോൾ, ഭാരം വർദ്ധിക്കുന്നു.

Question 2.
5 kg മാസ് ഉള്ള ഒരു വസ്തുവിനെ സ്പ്രിങ് ബാലൻസിൽ തൂക്കിയിട്ട് ഭാരം നിർണ്ണയിച്ചു. വസ്തുവും സ്പ്രിങ് ബാലൻസും ഒരുമിച്ച് താഴേക്ക് പതിച്ചാൽ ആ അവസരത്തിൽ വസ്തുവിന്റെ ഭാരം എത്രയായിരിക്കും? കാരണമെന്ത്?
Answer:
താഴേക്ക് വീഴുമ്പോൾ വസ്തുവിന്റെ ഭാരം പൂജ്യമായിരിക്കും. വീഴുമ്പോൾ ഗുരുത്വാകർഷണത്തിന്റെ മുഴുവൻ ബലവും ത്വരണം നൽകാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു. അതിനാൽ സ്വതന്ത്രമായി വീഴുന്ന വസ്തുവിന് ഭാരമില്ലായ്മ അനുഭവപ്പെടുന്നു.

9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Question 3.
ഭൂമിയിൽ നിന്നും ചന്ദ്രനിൽ എത്തിക്കുന്ന വസ്തുവിന്റെ മാസ്, ഭാരം എന്നിവയിൽ മാറ്റം ഉണ്ടാകുമോ? ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
ഭൂമിയിലാണെങ്കിലും ചന്ദ്രനിലാണെങ്കിലും, ഒരു വസ്തുവിന്റെ മാസ് മാറുന്നില്ല, പക്ഷേ ഭാരം മാറുന്നു.

Question 4.
100 m ഉയരമുള്ള ഒരു ടവറിന് മുകളിൽ നിന്ന് ഒരു വസ്തു നിർബാധം പതിക്കാൻ അനുവദിച്ചു. അതേസമയം മറ്റൊരു വസ്തു ഈ വസ്തുവുമായി കൂട്ടിമുട്ടത്തക്കരീതിയിൽ 25 m/s പ്രവേഗത്തോടെ നേരെ താഴെ നിന്നും കുത്തനെ മുകളിലേക്ക് എറിഞ്ഞു ( gഭൂമി = 10 m/s, ചന്ദ്രൻ = 1.62 m/s2).
a) എത്ര സമയത്തിനുശേഷം അവ കൂട്ടിമുട്ടും?
b) തറയിൽ നിന്ന് എത്ര ഉയരത്തിൽ വച്ചായിരിക്കും കൂട്ടിമുട്ടുന്നത് എന്ന് കണക്കാക്കുക.
c) ഈ പ്രവർത്തനം ചന്ദ്രനിൽ വച്ചാണ് നടത്തിയതെങ്കിൽ ലഭിച്ച ഉത്തരങ്ങൾക്ക് മാറ്റം ഉണ്ടാകുമോ? സമർഥിക്കുക.
Answer:
a) u = 0m/s
h = 100 m
t = കൂട്ടിയിടിക്കാൻ എടുക്കുന്ന സമയം
s = ut += \(\frac{1}{2}\)at2
s = ut + \(\frac{1}{2}\)gt2 = 0 × t + \(\frac{1}{2}\)gt2
= \(\frac{1}{2}\)gt2 = \(\frac{1}{2}\) × 10 × t2 = 5t2
s = 5tt2
മുകളിലേക്കെറിഞ്ഞ വസ്തു സഞ്ചരിക്കുന്ന ദൂരം = 100-5
u = 25 m/s, g = -10m/s2
100 – s = ut + \(\frac{1}{2}\) gt2
100 – s = 25t +\(\frac{1}{2}\) × -10 × t2
100 – s = 25t – 5t2
100 – 5t2 = 25t – 5t2
25 t = 100
t = \(\frac{100}{25}\) = 4s

b) s = ut + \(\frac{1}{2}\) gt2
s = 25 × 4 + \(\frac{1}{2}\) × 10 × 42
s = 100 – 80 = 20 m
അവ 20 m ഉയരത്തിൽ കൂട്ടിമുട്ടും

c) ചന്ദ്രനിൽ, g ചന്ദ്രൻ = 1.62 m/s2
s = ut + \(\frac{1}{2}\) gt2 = 0 × t + \(\frac{1}{2}\) gt2
s = \(\frac{1}{2}\) gt2
s = \(\frac{1}{2}\) × 1.62 × t2
s = 0.81 t2
കല്ല് സഞ്ചരിക്കുന്ന ദൂരം = 100 – s
100 – s = 25t + \(\frac{1}{2}\) × -1.62 × t2
100 – s = 25 t – 0.81 t2
100 = 25t
t = \(\frac{100}{25}\) = 4s
s = ut + \(\frac{1}{2}\) gt2
= 25 × 4 + \(\frac{1}{2}\) × – 1.62 × 42
= 100 – 12.96 = 87.04 m
ഇവ 87.04 m ഉയരത്തിൽ കൂട്ടിമുട്ടും.

9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Question 5.
ചന്ദ്രോപരിതലത്തിൽ ഗുരുത്വാകർഷണബലം ഭൂമിയിലേതിന്റെ ഏകദേശം 1/6 ആണ്.
a) 10 kg മാസുള്ള വസ്തുവിന്റെ ഭൂമിയിലെ ഭാരം എത്രയായിരിക്കും?
b) ഈ വസ്തു ചന്ദ്രോപരിതലത്തിൽ എത്തിച്ചാൽ അതിന്റെ മാസ് എത്ര? ഭാരം എത്ര?
Answer:
a) m = 10 kg
ഭാരം = mg = 10 × 9.8 = 98 N
b) ചന്ദ്രനിലെ ഭാരം = 10 × 1.62 = 16.2 N

Question 6.
മാസ് കൂടിയ വസ്തുക്കളെയാണ് മാസ് കുറഞ്ഞ വസ്തുക്കളേക്കാൾ കൂടുതൽ ശക്തമായി ഭൂമി ആകർഷിക്കുക. എങ്കിൽ മാസ് കൂടിയ വസ്തുവും മാസ് കുറഞ്ഞ വസ്തുവും ഒരേ ഉയരത്തിൽ നിന്നും നിർബാധം പതിക്കാൻ അനുവദിച്ചാൽ,
Answer:
a) ഏതാണ് ആദ്യം തറയിൽ എത്തുക?
b) ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
a) രണ്ടും ഒരേ സമയത്താണ് എത്തുന്നത്.
b) ഗുരുത്വാകർഷണത്വരണം \(\mathrm{g}=\frac{G M}{R^2}\) ആണ്. ഈ സമവാക്യം വസ്തുവിന്റെ മാസിനെ ആശ്രയിക്കുന്നില്ല. വസ്തുവിന്റെ മാസ് എന്തുതന്നെയായാലും, ഗുരുത്വാകർഷണത്വരണം ഒരു സ്ഥലത്ത് ഒരുപോലെയായിരിക്കും.

Question 7.
മാസും ഭാരവും എങ്ങനെയെല്ലാം വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു എന്ന് വിശദമാക്കുക.
Answer:
മാസ്

  • കോമൺ ബാലൻസ് ഉപയോഗിച്ച് അള ക്കുന്നു
  • യൂണിറ്റ് കിലോഗ്രാമാണ്
  • ഒരു വസ്തുവിന്റെ മാസ് എന്നത് അതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ദ്രവ്യത്തിന്റെ അള വാണ്.
  • അദിശ അളവാണ്
  • ഒരു വസ്തുവിന്റെ മാസ് എല്ലായിടത്തും ഒരുപോലെയാണ്.

ഭാരം

  • സ്പ്രിംഗ് ബാലൻസ് ഉപയോഗിച്ച് അള ക്കുന്നു
  • യൂണിറ്റ് ന്യൂട്ടൺ (N) അല്ലെങ്കിൽ kgwt ഭൂമിയിലെ വസ്തുവിന്റെ ഭാരം വസ്തുവിൽ ഭൂമി ചെലുത്തുന്ന
  • ഗുരുത്വാകർഷണ ബലമാണ്.
  • സദിശ അളവാണ്
  • ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരം ഓരോ സ്ഥല ത്തും വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കും.

Question 8.
ഒരു കല്ലിന്റെയും ഹൈഡ്രജൻ നിറച്ച ബലൂണിന്റെയും
തറയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്താൽ രണ്ടിലും ഭൂമി തുല്യമായിരിക്കുമോ? ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
മാസുകൾ തുല്യമാണ്. ഇവ രണ്ടും ഒരേ പ്രയോഗിക്കുന്ന ആകർഷണ ബലം
Answer:
ഹൈഡ്രജൻ നിറച്ച ബലൂൺ ഒരു കല്ലിനേക്കാൾ വളരെ വലുതായിരിക്കും. അതിനാൽ ഭൂമിയുടെ കേന്ദ്രത്തിൽ നിന്ന് അതിന്റെ കേന്ദ്രത്തിലേക്കുള്ള ദൂരം വളരെ കൂടുതലായിരിക്കും. അതിനാൽ ബലൂണിൽ ഭൂമി ചെലുത്തുന്ന ആകർഷണബലം കുറവായിരിക്കും.

Question 9.
ഉയരമുള്ള ഒരു കെട്ടിടത്തിന് മുകളിൽ നിന്നും പതിക്കുന്ന ഒരു കല്ല് 2 s കൊണ്ട് തറയിൽ തൊടുന്നു. (g = 9.8 m/s2),
Answer:
a) കെട്ടിടത്തിന്റെ ഉയരം കണക്കാക്കുക.
b) തറയിൽ സ്പർശിക്കുന്നതിന് തൊട്ടുമുമ്പ് കല്ലിന്റെ പ്രവേഗം എത്രയായിരിക്കും?
Answer:
u = 0, t = 2s, g = 9.8 m/s2
s = ut + \(\frac{1}{2}\) at2
s = ut + \(\frac{1}{2}\) gt2
= 0 × 2 + \(\frac{1}{2}\) × 9.8 × 22
= 0 + 19.6 = 19.6 m

b) v = u + at
= u + gt
0 + 9.8 × 2
= 19.6 m/s

Question 10.
വർത്തുളചലനങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
ന്യൂക്ലിയസിനു ചുറ്റും കറങ്ങുന്ന ഇലക്ട്രോണുകൾ
100 m സ്പ്രിന്റ് ഓടുന്ന കുട്ടി
ഗ്രഹങ്ങൾ സൂര്യന് ചുറ്റും കറങ്ങുന്നത്
ഒരു ട്രെയിൻ വളവുകളില്ലാത്ത റെയിൽവേ ട്രാക്കിൽ കൂടി ഓടുന്നത്
ഭൂമിക്ക് ചുറ്റും ചന്ദ്രന്റെ പരിക്രമണം
Answer:
ന്യൂക്ലിയസിനു ചുറ്റും കറങ്ങുന്ന ഇലക്ട്രോണുകൾ
ഗ്രഹങ്ങൾ സൂര്യന് ചുറ്റും കറങ്ങുന്നത്
ഭൂമിക്ക് ചുറ്റും ചന്ദ്രന്റെ പരിക്രമണം

Question 11.
ഭൂമിയുടെ രണ്ട് മടങ്ങ് മാസും മൂന്ന് മടങ്ങ് ആരവുമുള്ള ഒരു ഗ്രഹത്തിൽ 10kg മാസുള്ള ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരം എത്രയായിരിക്കും?
Answer:
m = 10 kg, g = \(\frac{G M}{R^2}\) = 9.8 m/s2
Mപുതിയത് = 2M
Rപുതിയത് = 3R
gപുതിയത് = \(\frac{G M}{R^2}\) = \(\frac{G \times 2 M}{(3 R)^2}\) = \(\frac{2}{9}\)\(\frac{G M}{R^2}\) = \(\frac{2}{9}\) × 9.8
gപുതിയത് = 2.2 m/s2
ഭാര = mg
ഭാര = 10 × 2.2 = 22 N

Question 12.
ഭൂമിയുടെ 1/4 ആരമുള്ള ഒരു ഗ്രഹത്തിന്റെ മാസ് ഭൂമിയുടെ മാസിന്റെ പകുതിയാണെങ്കിൽ അതിലെ ഗുരുത്വാകർഷണ ത്വരണം ഭൂമിയുടേതിന്റെ എത്ര മടങ്ങായിരിക്കും?
a) \(\frac{1}{4}\)
b) 4
c) \(\frac{1}{8}\)
d) 8
Answer:
Mപുതിയത് = \(\frac{M}{2}\)
Rപുതിയത് = \(\frac{R}{4}\)
gE (ഭൂമിയിലെ g) = \(\frac{G M}{R^2}\)
gപുതിയത് = \(\frac{GM}{2}\) ÷ \(\left(\frac{R}{4}\right)^2\)
= \(\frac{GM}{2}\) × \(\frac{16}{R^2}\)
= 8\(\frac{GM}{R^2}\)

9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Question 13.
നിർബാധം പതിക്കുന്ന ഒരു വസ്തു ഭൂമിയിൽ നിശ്ചിത ഉയരം പതിക്കാൻ 50 s എടുത്തു. ഇതേ വസ്തു ഭൂമിയുടെ രണ്ട് മടങ്ങ് ആരവും രണ്ട് മടങ്ങ് മാസുമുള്ള മറ്റൊരു ഗോളത്തിൽ ഇതേ ഉയരത്തിൽ നിന്നും പതിക്കാൻ എത്ര സമയമെടുക്കും? (ഉത്തരം: 50√2 s).
Answer:
t = 50 s
s = ut + \(\frac{1}{2}\) at2 = 0 × 50 + \(\frac{1}{2}\) × 50 × 50
= 0 + 12500 m
= 12500 m
മറ്റൊരു ഗോളത്തിൽ,
S = 12500 m, Mnew = 2M
gE (ഭൂമിയിലെ g) = \(\frac{GM}{R^2}\) = 10 m/s2, Rnew = 2R
gപുതിയത് = \(\frac{G \times 2 M}{(2 R)^2}\) = \(\frac{1}{2}\)\(\frac{GM}{R^2}\) = \(\frac{1}{2}\) × 10 = 5 m/s2
s = ut + \(\frac{1}{2}\) at2
12500 = 0 × t + \(\frac{1}{2}\) × 5 × t2
12500 = \(\frac{5 t^2}{2}\)
5t2 = 12500 × 2
t2 = \(\frac{25000}{5}\)
t2 = 5000
t = \(\sqrt{5000}\) = \(\sqrt{2500 \times 2}\)
t = 50√2 s

Question 14.
100 kg മാസുള്ള ഒരു വസ്തുവിന് ഭൂമിയുടെ കേന്ദ്രം, ധ്രുവപ്രദേശം, ഭൂമധ്യരേഖാപ്രദേശം, ചന്ദ്രൻ, വ്യാഴം എന്നിവിടങ്ങളിലുള്ള ഭാരം കണക്കാക്കുക (വ്യാഴത്തിലെ 9 = 23.1 m/s2 ).
Answer:
m = 100kg
കേന്ദ്രത്തിൽ, w = mg = 100 × 0 = 0 N
ധ്രുവപ്രദേശത്ത്, w = mg = 100 × 9.83 = 983 N
ഭൂമധ്യരേഖാപ്രദേശത്ത്, w = ng = 100 × 9.78 = 978 N
ചന്ദ്രനിൽ, w = mg = 100 × 1.62 = 162 N
വ്യാഴത്തിൽ, w = mg = 100 × 231 = 2310 N 1.5 = 9N

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
സൗരയൂഥത്തിന്റെ ഒരു നിശ്ചലമാതൃക നിർമ്മിച്ച് ക്ലാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക. ഭൂമിയെ ചുറ്റുന്ന ചന്ദ്രൻ, ഒരു കൃത്രിമ ഉപഗ്രഹം എന്നിവ അതിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക.
Answer:
(സൂചനകൾ)
സൗരയൂഥത്തിന്റെ നിശ്ചല മാതൃക നിർമ്മിക്കുന്നത് രസകരവും അറിവേകുന്നതുമാണ്. ഈ ഘട്ടങ്ങൾ പിന്തുടർന്ന് ഇത്തരത്തിലുള്ള ഒരു മോഡൽ നിർമ്മിക്കാൻ കഴിയും.
ആവശ്യമുള്ള വസ്തുക്കൾ: വിവിധ വലുപ്പത്തിലുള്ള ഫോം ബോളുകൾ (സൂര്യൻ, ഗ്രഹങ്ങൾ, ചന്ദ്രൻ എന്നിവയെ പ്രതിനിധീകരിക്കാൻ), ചെറിയ മുത്ത് അല്ലെങ്കിൽ ചെറിയ ബോൾ (കൃത്രിമ ഉപഗ്രഹത്തെ പ്രതിനിധീകരിക്കാൻ), പെയിന്റുകളും ബ്രഷുകളും, നേർത്ത കമ്പികൾ, സ്റ്റൈറോഫോം അല്ലെങ്കിൽ കാർഡ്ബോർഡ് ബേയ്സ്, പശ, സ്ട്രിംഗ് അല്ലെങ്കിൽ വയർ, മാർക്കറുകൾ അല്ലെങ്കിൽ ലേബലുകൾ.

ഘട്ടങ്ങൾ:
1. സ്റ്റൈറോഫോം അല്ലെങ്കിൽ കാർഡ്ബോർഡ് ഉപയോഗിച്ച് ബേയ്സ് തയ്യാറാക്കുക.

2. സൂര്യൻ, ചന്ദ്രൻ, ഗ്രഹങ്ങൾ, കൃത്രിമ ഉപഗ്രഹം എന്നിവയെ പ്രതിനിധീകരിക്കാൻ വ്യത്യസ്ത വലുപ്പത്തിലുള്ള ഫോം ബോളുകൾ ഉപയോഗിക്കുക. ഏറ്റവും വലിയ ബോൾ സുര്യനെ പ്രതിനിധീകരിക്കും. മറ്റുള്ളവ ചന്ദ്രനും ഗ്രഹങ്ങളും ആയിരിക്കും, ഏറ്റവും ചെറിയത് കൃത്രിമ ഉപഗ്രഹമായിരിക്കും.

3. ഗ്രഹങ്ങളെയും സൂര്യനെയും അവയുടെ രൂപമനുസരിച്ച് പെയിന്റ് ചെയ്യുക.

4. നേർത്ത കമ്പികൾ ഉപയോഗിച്ച് ഓരോ ഗ്രഹത്തെയും ബേസുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുക. ഓരോ ഗ്രഹത്തെയും ചന്ദ്രനെയും കൃത്രിമ ഉപഗ്രഹത്തെയും ലേബൽ ചെയ്യാൻ ചെറിയ കടലാസ് കഷണങ്ങളോ ലേബലുകളോ ഉപയോഗിക്കുക, ഈ ലേബലുകൾ ബന്ധപ്പെട്ട ആകാശ ഗോളങ്ങൾക്ക് സമീപമുള്ള ബേയ്സിൽ ഘടിപ്പിക്കുക.

5. എല്ലാം വൃത്തിയായി ക്രമീകരിക്കുക, എല്ലാ കമ്പികളും സുരക്ഷിതമായി ഘടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.

Question 2.
വിവിധ ഗ്രഹങ്ങളിലെ g യുടെ മൂല്യം നൽകിയിരിക്കുന്നു. 100 kg മാസുള്ള ഒരു വസ്തുവിന് ആ ഗ്രഹങ്ങളിലുള്ള ഭാരം നിർണ്ണയിക്കുക.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 1
Answer:
F = mg എന്ന സമവാക്യം ഉപയോഗിച്ച്, ഈ ഗ്രഹങ്ങളിലെ വസ്തുക്കളുടെ ഭാരം നമുക്ക് കണ്ടെത്താൻ കഴിയും.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 2

Physics Class 9 Chapter 4 Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
മുകളിലേക്ക് എറിഞ്ഞ കല്ലും കൊഴിഞ്ഞുപോയ പക്ഷിത്തൂവലും എന്തുകൊണ്ട് ഭൂമിയിലേക്ക് പതിക്കുന്നു എന്ന് ചിന്തിച്ചിട്ടുണ്ടോ?
Answer:
മുകളിലേക്ക് എറിഞ്ഞ കല്ലും കൊഴിഞ്ഞുപോയ പക്ഷിത്തൂവലും ഭൂമിയുടെ ആകർഷണം കാരണമാണ് താഴേക്ക് പതിക്കുന്നത്.

Question 2.
കല്ലിനും തൂവലിനും താഴേക്ക് പതിക്കാൻ ആവശ്യമായ ബലം എവിടെ നിന്നാണ് ലഭിച്ചത്?
Answer:
ഭൂമിയുടെ ആകർഷണബലത്തിൽ നിന്ന്.

Question 3.
ഭൂമിയുടെ നാനാഭാഗത്തുമുള്ള കിണറുകളിൽ കല്ലുകൾ ഇടുന്നതായി സങ്കല്പിച്ചു നോക്കൂ. കല്ലുകൾ ആകർഷിക്കപ്പെടുന്നത് കിണറുകളുടെ അടിത്തട്ടിലേക്കല്ലേ?
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 3
Answer:
അതെ, കല്ലുകൾ കിണറിന്റെ അടിതട്ടിലേക്ക് ആകർഷിക്കപ്പെടുന്നു.

Question 4.
ഭൂമിയുടെ മറുവശത്തുള്ളവർ ഭൂമിയിൽ നിന്നു വീണുപോകുന്നില്ലല്ലോ! ഭൂമിയുടെ ആകർഷണമല്ലേ ഇതിനു കാരണം?
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 4
Answer:
അതെ
പ്രവർത്തനം
ഒരു സ്പ്രിങ് ബാലൻസ് ജനൽ കമ്പിയിൽ ഉറപ്പിക്കുക.
അതിന്റെ കൊളുത്ത് കൈകൊണ്ട് പിടിച്ച് വലിക്കുക.

Question 5.
എന്തുകൊണ്ടാണ് സ്പ്രിങ് വലിഞ്ഞത് ?
Answer:
കൈ പ്രയോഗിച്ച ബലം കൊണ്ടാണ് സ്പ്രിങ്ങിന് വലിവ് അനുഭവപ്പെട്ടത്.

9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Question 6.
സ്പ്രിങ് ബാലൻസ് റീഡിങ് എത്രയാണ് ?
Answer:
(സ്പ്രിംഗ് ബാലൻസ് കാണിക്കുന്ന അളവ് എടുക്കേണ്ടതാണ്)

Question 7.
ഇതല്ലേ നാം പ്രയോഗിച്ച ബലം ?
Answer:
അതെ

Question 8.
ബലത്തിന്റെ യൂണിറ്റ് ഏതാണ്?
Answer:
ന്യൂട്ടൺ (N)

പ്രവർത്തനം
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 5
സ്പ്രിങ് ബാലൻസിൽ 100 g തൂക്കക്കട്ടി കൊളുത്തി ഇടുക.

Question 9.
സ്പ്രിങ്ങിന് വലിവുണ്ടായത് എന്തുകൊണ്ടായിരിക്കും?
Answer:
സ്പ്രിങ്ങിൽ ഒരു ബലം അനുഭവപ്പെടുന്നത് കൊണ്ട്

Question 10.
100 g മാസിനെ ഏത് ബലമാണ് താഴേക്ക് വലിച്ചത്?
Answer:
ഭൂമി പ്രയോഗിക്കുന്ന ബലം

Question 11.
സ്പ്രിങ് ബാലൻസ് റീഡിങ് എത്ര?
Answer:
1N

Question 12.
ഇത് തന്നെയല്ലേ വസ്തുവിനെ ഭൂമി ആകർഷിച്ച ബലം ?
Answer:
അതെ
ആകർഷണബലത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ
പ്രവർത്തനം
100 g മാസിന് പകരം 200 g മാസുള്ള തൂക്കക്കട്ടി ഉപയോഗിച്ച് പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കുക.

Question 13.
സ്പ്രിങ് ബാലൻസിൽ കൂടുതൽ വലിവ് ബലം അനുഭവപ്പെടാൻ കാരണം എന്തായിരിക്കും?
Answer:
ഭൂമി പ്രയോഗിക്കുന്ന ബലം കൂടുതലായതിനാൽ, സ്പ്രിങ്ങിൽ കൂടുതൽ വലിവ് ബലം അനുഭവപ്പെടുന്നു.

Question 14.
മാസ് കൂടുമ്പോൾ ആകർഷണബലത്തിന് എന്ത് സംഭവിക്കുന്നു?
(കൂടുന്നു/കുറയുന്നു
Answer:
കൂടുന്നു

Question 15.
അങ്ങനെയെങ്കിൽ ആകർഷണബലത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഒരു ഘടകം എഴുതുക.
Answer:
മാസ്
ഒരു വസ്തു ഭൂമിയുടെ വിവിധ സ്ഥാനങ്ങളിലായിരിക്കുമ്പോഴുള്ള ആകർഷണ ബലം പട്ടികയിൽ നല്കിയിരിക്കുന്നു.

വസ്തുവിന്റെ മാസ് (kg) ഭൗമോപരിതലത്തിൽ നിന്നുള്ള ഉയരം (m) ആകർഷണബലം (N)
100 ഉപരിതലത്തിൽ (0) 980
100 1,00,000 950
100 10,00,000 730

പട്ടിക നിരീക്ഷിച്ച് ചുവടെ കൊടുത്ത ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം രേഖപ്പെടുത്തൂ.

Question 16.
100 kg മാസുള്ള വസ്തുവിൽ ആകർഷണബലം കൂടുതൽ അനുഭവപ്പെട്ടത് എവിടെ വച്ചാണ്? (ഉപരിതലത്തിൽ / 1,00,000 m ഉയരത്തിൽ / 10,00,000 m ഉയരത്തിൽ)
Answer:
ഉപരിതലത്തിൽ

Question 17.
ഭൂമിയിൽ നിന്ന് വസ്തുവിലേക്കുള്ള അകലം കൂടുമ്പോൾ ഭൂമി പ്രയോഗിക്കുന്ന ആകർഷണബലം (കൂടുന്നു / കുറയുന്നു)
Answer:
കുറയുന്നു

Question 18.
സൂര്യനും ചന്ദ്രനും ഭൂമിയിൽ ബലം പ്രയോഗിക്കുമെങ്കിൽ പ്രപഞ്ചത്തിലെ മറ്റു ഗോളങ്ങൾ തമ്മിലും പരസ്പരാകർഷണബലം ഉണ്ടാകില്ലേ?
Answer:
അതെ
ഗുരുത്വാകർഷണനിയമത്തിന്റെ ഗണിതരൂപം
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 6
m1, m2 എന്നീ മാസുള്ള രണ്ട് വസ്തുക്കളുടെ കേന്ദ്രങ്ങൾ തമ്മിൽ d അകലമുണ്ടങ്കിൽ അവ തമ്മിലുള്ള പരസ്പര ആകർഷണബലം F ആണെന്നു കരുതുക.
എങ്കിൽ, Fa m1, m2, F α \(\frac{1}{d^2}\)
അഥവാ, Fα \(\frac{m_1 m_2}{d^2}\)
അതായത്, F = G\(\frac{m_1 m_2}{d^2}\)

G എന്നത് ഗുരുത്വാകർഷണസ്ഥിരാങ്കമാണ്. 6.67 × 10-11 Nm2</sup/kg2 ആണ് G യുടെ മൂല്യം. പ്രപഞ്ചത്തിൽ എല്ലായിടത്തും 6 യുടെ മൂല്യം തുല്യമായിരിക്കും. ഹെൻറി കാവെൻഡിഷ് എന്ന ശാസ്ത്രജ്ഞനാണ് G യുടെ മൂല്യം പരീക്ഷണത്തിലൂടെ കണ്ടെത്തിയത്.

Question 19.
ന്യൂട്ടന്റെ സാർവിക ഗുരുത്വാകർഷണനിയമത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 7
Answer:
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 8
പൂർത്തിയാക്കിയ പട്ടിക നിരീക്ഷിച്ച് താഴെക്കൊടുത്ത ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതൂ.

Question 20.
പരസ്പരം ആകർഷിക്കുന്ന ഒരു നിശ്ചിത അകലത്തിലുള്ള രണ്ട് വസ്തുക്കളിൽ ഒന്നിന്റെ മാസ് രണ്ട് മടങ്ങാക്കിയാൽ പരസ്പരാകർഷണബലം എത്ര മടങ്ങാകും?
Answer:
അവർ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം ഇരട്ടിയാകും.
F = G × \(\frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
F(പുതിയത്) = G × \(\frac{2m_1 \times m_2}{d^2}\)
= 2 × G × \(\frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
= 2 F

9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Question 21.
ഒരു വസ്തുവിന്റെ മാസ് രണ്ട് മടങ്ങും രണ്ടാമത്തെ വസ്തുവിന്റെ മാസ് മൂന്ന് മടങ്ങും ആക്കിയാലോ?
Answer:
അവ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം 6 മടങ്ങ് വർദ്ധിക്കും.
F = G × \(\frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
F(പുതിയത്) = G × \(\frac{2m_1 \times 3m_2}{d^2}\)
= 6 × G × \(\frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
= 6 F

Question 22.
വസ്തുക്കൾ തമ്മിലുള്ള അകലം രണ്ടു മടങ്ങ് ആക്കിയാലോ?
Answer:
അവ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം (1/4) മടങ്ങ് കുറയും.
F = G × \(\frac{m_1 \times m_2}{2d^2}\)
= \(\frac{1}{4}\) × G × \(\frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
= \(\frac{1}{4}\)(F)

Question 23.
വസ്തുക്കൾ തമ്മിലുള്ള അകലം പകുതിയാക്കിയാലോ?
Answer:
അവ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം 4 മടങ്ങ് വർദ്ധിക്കും.
F = G × \(\frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
F(പുതിയത്) : G × \(\mathrm{G} \times \frac{m_1 \times m_2}{\left(\frac{d}{2}\right)^2}\)
= 4 (G × \(\frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
= 4(F)

Question 24.
വസ്തുക്കൾ തമ്മിലുള്ള അകലം നാലിലൊന്നാക്കിയാലോ?
Answer:
അവ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം 16 മടങ്ങ് വർദ്ധിക്കും.
F = G × \(\frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
F(പുതിയത്) : G × \(\mathrm{G} \times \frac{m_1 \times m_2}{\left(\frac{d}{4}\right)^2}\)
= 16 (G × \(\frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
= 16(F)

Question 25.
40 kg, 50 kg വീതം മാസുള്ള രണ്ട് കുട്ടികൾ 2 m അകലത്തിൽ ആയിരിക്കുമ്പോൾ അവർ തമ്മിലുള്ള ഗുരുത്വാകർഷണ ബലം കണക്കാക്കുക.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 9
Answer:
m1 = 40 kg
m2 = 50 kg
d = 2m
F = \(\mathrm{G} \times \frac{m_1 \times m_2}{d^2}\)
F = \(\frac{6.67 \times 10^{-11} \times 40 \times 50}{2^2} \mathrm{~N}\)
F = 500 × 6.67 × 10-11 N
= 3335 × 10-11 N
F = 3.335 × 103 × 10-11N
F = 3.335 × 10-8 N
F = 0.00000003335 N

Question 26.
ഈ ആകർഷണബലം ദൈനംദിന ജീവിതത്തിൽ അനുഭവപ്പെടുന്നില്ല. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
രണ്ട് വ്യക്തികൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം അനുഭവപ്പെടുന്നില്ല, കാരണം അത് വളരെ ദുർബലമാണ്. ഈ ബലം ഘർഷണബലം, കാന്തികബലം പോലുള്ള മറ്റ് ബലങ്ങളോട് താരതമ്യം ചെയ്യാൻ പോലും കഴിയാത്തത്ര ചെറുതാണ്. അതിനാൽ, ഈ ബലം ദൈനംദിന ജീവിതത്തിൽ അനുഭവപ്പെടുന്നില്ല.

Question 27.
രണ്ട് കുട്ടികൾക്കും ഒരേ ആകർഷണബലം അനുഭവപ്പെടുന്നുണ്ടോ?
Answer:
ഇവിടെ, 40 കിലോഗ്രാമും 50 കിലോഗ്രാമും മാസുള്ള കുട്ടികൾ 3.335 × 10-8 N ബലം കൊണ്ട് പരസ്പരം ആകർഷിക്കുന്നു. ഇതിനർത്ഥം അവർ രണ്ടുപേരും ഒരേ ആകർഷണ ബലം അനുഭവിക്കുന്നു എന്നാണ്.

Question 28.
ഭൂമി ചന്ദ്രനെ ആർഷിക്കുന്ന ബലം F എങ്കിൽ ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയെ ആകർഷിക്കുന്ന ബലം എത്രയായിരിക്കും?
Answer:
F തന്നെ

Question 29.
ഒരു നിശ്ചിത ഉയരത്തിൽ നിന്ന് മാസ് കുറഞ്ഞ വസ്തുവും മാസ് കൂടിയ വസ്തുവും ഒരുമിച്ചു താഴേക്ക് പതിപ്പിക്കുക.ഏതാണ് ആദ്യം എത്തിയത്?
Answer:
രണ്ടും ഒരുമിച്ചു താഴേക്കെത്തി.

Question 30.
ഏതിനായിരിക്കും കൂടുതൽ ത്വരണം അനുഭവപ്പെടുന്നത് ?
Answer:
രണ്ടിനും ഒരേ ത്വരണം അനുഭവപ്പെടും.
ന്യൂട്ടന്റെ രണ്ടാം ചലന നിയമം അനുസരിച്ച് F = ma ആണല്ലോ.
F എന്നത് ഭൂമിയുടെ ആകർഷണ ബലവും m വസ്തുവിന്റെ മാസും എങ്കിൽ a എന്നത് ഭൂമിയുടെ ആകർഷണം മൂലമുള്ള ത്വരണവുമാണ്.

Question 31.
g യുടെ യൂണിറ്റെന്ത്?
Answer:
m/s2

Question 32.
ഈ സമവാക്യത്തിൽ വസ്തുവിന്റെ മാസ് ഉൾപ്പെട്ടിട്ടുണ്ടോ?
Answer:
ഇല്ല
വസ്തുവിന്റെ മാസ് ഗുരുത്വാകർഷണത്വരണത്തെ ബാധിക്കുന്നില്ല എന്ന് ഈ (g = \(\frac{G M}{R^2}\))
സമവാക്യത്തിൽ നിന്നും ബോധ്യപ്പെടുന്നു.
ഒരേ ഉയരത്തിൽ നിന്ന് ഒരേ സമയം പതിക്കുന്ന വ്യത്യസ്ത മാസുള്ള വസ്തുക്കൾ ഒരേ സമയം തറയിൽ പതിച്ചത് ഇതുകൊണ്ടു തന്നെയാണ്.

Question 33.
മാവിൽ നിന്ന് മാങ്ങയും ഇലയും ഒരേ സമയം പതിക്കാൻ തുടങ്ങിയാൽ അവ ഒരുമിച്ച് താഴെ എത്തുമോ? എന്തായിരിക്കും കാരണം?
Answer:
ഇല്ല, മാങ്ങയും ഇലയും ഒരേ സമയം ഒരു മാവിൽ നിന്ന് വീണാൽ, അവ ഒരുമിച്ച് നിലത്ത് എത്തില്ല. വായു ചെലുത്തുന്ന സ്വാധീനം മൂലമാണ് ഇലകൾ സാവധാനം താഴേക്ക് വീഴുന്നത്.

Question 34.
ഒരു കടലാസ് കഷണവും ഒരു നാണയവും ഒരേ ഉയരത്തിൽ നിന്ന് ഒരുമിച്ച് താഴോട്ട് ഇടുക. എന്ത് നിരീക്ഷിക്കുന്നു?
Answer:
നാണയം ആദ്യം നിലത്തെത്തുന്നു. കടലാസ് കഷണം പിന്നീട് നിലത്തെത്തുന്നു.

Question 35.
ഇതേ കടലാസ് ചുരുട്ടിയ ശേഷം പ്രവർത്തനം ആവർത്തിക്കുക. എന്ത് വ്യത്യാസമാണ് ഇപ്പോൾ നിരീക്ഷിച്ചത്?
Answer:
നാണയവും ചുരുട്ടിയ കടലാസും ഒരേസമയം തന്നെ നിലത്തെത്തുന്നു. വായു ചെലുത്തുന്ന സ്വാധീനം കാരണമാണ് ഇല, തൂവൽ, കടലാസ് തുടങ്ങിയവ സാവധാനം പതിക്കുന്നത്.

Question 36.
ഭൂഗുരുത്വാകർഷണത്വരണം ഭൂമിയിൽ എല്ലായിടത്തും ഒരുപോലെയാണോ?
Answer:
അല്ല

Question 37.
ഭൂമി യഥാർഥ ഗോളാകൃതിയിലാണോ?
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 10
Answer:
ഇല്ല, ഭൂമിക്ക് ഒരു തികഞ്ഞ ഗോളാകൃതി ഇല്ല.

Question 38.
ഭൂകേന്ദ്രത്തിൽ നിന്നുള്ള അകലം ഏറ്റവും കൂടിയ ഭാഗം ഏതാണ്?
(ധ്രുവപ്രദേശം/ഭൂമധ്യരേഖാപ്രദേശം)
Answer:
ഭൂമധ്യരേഖാപ്രദേശം

Question 39.
അകലം കുറഞ്ഞ ഭാഗമോ?
Answer:
ധ്രുവപ്രദേശം

Question 40.
ഭൂകേന്ദ്രത്തിൽ നിന്ന് ഉപരിതലത്തിലേക്കുള്ള അകലം വ്യത്യാസപ്പെടുമ്പോൾ യുടെ മൂല്യത്തിന് എന്തു മാറ്റമുണ്ടാകും?
g = \(\frac{G M}{R^2}\) എന്ന സമവാക്യം ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങളുടെ ഉത്തരം പരിശോധിക്കുക.
Answer:
ഭൂമിയുടെ കേന്ദ്രത്തിൽ നിന്ന് ഉപരിതലത്തിലേക്കുള്ള ദൂരം വർദ്ധിക്കുന്നതിനനുസരിച്ച് g യുടെ മൂല്യം കുറയുന്നു.

Question 41.
g യുടെ മൂല്യം ഏറ്റവും കൂടുതൽ എവിടെയാണ്?
(ഭൂമധ്യരേഖാപ്രദേശത്ത് ധ്രുവപ്രദേശത്ത്)
Answer:
ധ്രുവപ്രദേശത്ത്

Question 42.
ഭൂകേന്ദ്രത്തിൽ വസ്തുവിനെ എല്ലാഭാഗത്തു നിന്നും ആകർഷിക്കുന്ന ബലങ്ങൾ തുല്യമായതിനാൽ അവിടെ g യുടെ മൂല്യം എത്രയായിരിക്കും? ചർച്ചചെയ്ത് രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
പൂജ്യം
ഭൂമധ്യരേഖപ്രദേശത്ത് 9 യുടെ ഏകദേശ മൂല്യം = 9.78 m/s2
ധ്രുവപ്രദേശത്ത് 9 യുടെ ഏകദേശ മൂല്യം = 9.83 m/s2

Question 43.
ഗുരുത്വാകർഷണബലം എന്നത് പരസ്പരാകർഷണബലം ആണല്ലോ. അന്തരീക്ഷത്തിൽ പറന്നുയർന്ന വിമാനത്തിന്റെ പ്രവർത്തനം നിലച്ചു പോയാൽ വിമാനം താഴേക്ക് പതിക്കുന്നതുപോലെ ഭൂമി വിമാനത്തിലേക്ക് ഉയർന്നു പോകുന്നില്ലല്ലോ. എന്തായിരിക്കും കാരണം?
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 11
Answer:
ഇതിന്റെ കാരണം മനസ്സിലാക്കാൻ, 10000 kg മാസുള്ള വിമാനം ഭൂമിയിൽ നിന്ന് 10 km
ഉയരത്തിലായിരിക്കുമ്പോൾ വിമാനവും ഭൂമിയും തമ്മിലുള്ള ഗരുത്വാകർഷണബലം കണക്കാക്കാം. m = 10000 kg = 104 kg
ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ നിന്നുള്ള ഉയരം, d = 10 km = 10000 m = 104m
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 12
ഇത്രയും ബലം പ്രയോഗിക്കുമ്പോൾ വിമാനത്തിനുണ്ടാകുന്ന ത്വരണം
F = mg
g = \(\frac{F}{M}\) = 97400/10000 = 9.74 m/s2
ഭൂമി വിമാനത്തിൽ പ്രയോഗിച്ച ഇതേ ബലം തന്നെയാണ് വിമാനം ഭൂമിയിൽ പ്രയോഗിക്കുന്നത്.
വിമാനം ഭൂമിയിൽ ചെലുത്തുന്ന ബലം കാരണം ഭൂമിക്കുണ്ടാകുന്ന ത്വരണം കണക്കാക്കാം.
g = \(\frac{F}{M}\) = \(\frac{97400}{6 \times 10^{24}}\) = 1.6 × 10-20 m/s2
g = 0.000000000000000000016 m/s2
ഭൂമിക്കുണ്ടാകുന്ന ത്വരണം പൂജ്യത്തിന് സമാനമാണ്. വിമാനവും ഭൂമിയും പരസ്പരം ആകർഷിക്കുന്ന ബലങ്ങൾ തുല്യമാണെങ്കിലും ഭൂമിക്ക് ത്വരണം അനുഭവപ്പെടുന്നതായി തോന്നുകയില്ല. ഭൂമിയുടെ ഉയർന്ന മാസാണിതിന് കാരണം.

9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Question 44.
10,000 kg മാസ് ഉള്ള ഒരു കൃത്രിമ ഉപഗ്രഹം പ്രവർത്തനം നിലച്ച് ഭൂമിയിലേക്ക് പതിക്കാൻ തുടങ്ങുന്നു. വസ്തുക്കൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണം പരസ്പരമാണ് എന്നറിയാമല്ലോ. ഭൂമി ഉപഗ്രഹത്തെ ആകർഷിക്കുന്ന അതേ ബലത്തിൽ ഉപഗ്രഹം ഭൂമിയേയും ആകർഷിക്കുന്നു. ഭൂമിയിൽ നിന്നുള്ള ഉയരം = 5000 m, ഭൂമിയുടെ ആരം ,R = 6.4 × 106 m
a) ഉപഗ്രഹത്തിന്റെ ത്വരണം എത്ര?
b) ഭൂമിക്കുണ്ടാകുന്ന ത്വരണം എത്ര? (ഭൂമിയുടെ മാസ് = 6 × 1024 kg)
Answer:
കൃത്രിമ ഉപഗ്രഹത്തിന്റെ മാസ്, m= 10000 kg = 104 kg
ഭൂമിയുടെ മാസ്, M = 6 × 1024 kg
ദൂരം,d = ഭൂമിയുടെ ആരം +ഭൂമിയിൽ നിന്നുള്ള ഉയരം
= 6.4 × 106 + 5000 = 6400000 + 5000 = 6405000 m
F = \(G \frac{M m}{d^2}\)
= \(\frac{6.67 \times 10^{-11} \times 6 \times 10^{24} \times 10^4}{(6405000)^2}\) = 97552 N
a) ഉപഗ്രഹത്തിന്റെ ത്വരണം = a = \(\frac{F}{M}\) = \(\frac{97552}{10000}\) = 97552 m/s2
b) ഭൂമിക്കുണ്ടാകുന്ന ത്വരണം = a = \(\frac{F}{M}\) = \(\frac{97552}{6 \times 10^{24}}\) = 1.62 × 10-20 m/s2

Question 45.
10 kg മാസുള്ള ഒരു വസ്തുവിനെ 20 m ഉയരത്തിൽ നിന്ന് ഭൂമിയിലേക്ക് പതിക്കാൻ അനുവദിച്ചാൽ,
Answer:
a) അത് തറയിലെത്താൻ എത്ര സമയമെടുക്കും?
b) ചന്ദ്രനിലാണെങ്കിൽ തറയിലെത്താൻ എത്ര സമയം വേണ്ടി വരും എന്ന് കണക്കാക്കുക. gഭൂമി = 10 m/s2, gചന്ദ്രൻ = 1.62 m/s2
Answer:
m = 10 kg
u = 0
s = 20 m
g = 10 m/s2
a) s = ut + (1/2)at2 = u t + (1⁄2)gt2
20 = 0 × t + (1/2)10 × t2
20 = (1/2) × 10 × t2
20 = 5 × t2
t2 =20/5 = 4
t = 2 s

b) gചന്ദ്രൻ = 1.62 m/s2
s = ut + (1/2)at2 = u t + (1/2)gt2
20 = 0 × t + (1/2) × 1.62 × t2
20 = (1/2) × 1.62 × t2
20 = 0.81 × t2
t2 = 20/0.81 =24.69
t = 5 s (ഏകദേശ മൂല്യം)

Question 46.
ചന്ദ്രോപരിതലത്തിൽ നിന്ന് ഒരു കല്ല് നേരെ മുകളിലേക്ക് എറിയുന്നു. 6 s കൊണ്ട് കല്ല് തിരിച്ചെത്തുമെങ്കിൽ,
a) കല്ലിന്റെ ആദ്യപ്രവേഗം എത്ര?
b) കല്ല് സഞ്ചരിച്ചേക്കാവുന്ന ദൂരം എത്ര?
c) 4 5 കഴിയുമ്പോൾ കല്ലിന്റെ സ്ഥാനം എവിടെയായിരിക്കും?
Answer:
പരമാവധി ഉയരത്തിൽ എത്താൻ എടുക്കുന്ന സമയം, t = 6/2 = 3 s
v=0
u=?
a = g = 1.62 m/s2
a) v = u + at
0 = u + -1.62 × 3
0 = u – 1.62 × 3
0 = u – 4.86
u = 4.86 m/s

b) v2 = u2 + 2g s
0 = u2 + 2 × 1.62 × s
0 = (4.86)2 + 3.24 × s
-3.24 s = (4.86)2
s = (4.86)2 / -3.24 = – 7.29 m
s = 7.29 m
ആകെ ദൂരം 7.29 m + 7.29 m = 14.58 m

c) t = 4 s
s = ut + (1/2) at2 = ut +(1/2)gt2
= 4.86 × 4 + (1/2) × -1.62 × 42
= 19.44 – 12.96
= 6.48 m
6.48 ഉയരത്തിലായിരിക്കും കല്ല്.

Question 47.
50 kg മാസുള്ള ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരം എത്രയാണ്?
Answer:
ഭാരം = mg = 50 kg × 9.8 m/s2 = 490 N
ഇത് 50 kgwt (കിലോഗ്രാം ഭാരം) എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു.

Question 48.
10 കിലോഗ്രാം മാസ് ഉള്ള ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭൂമിയിലെ ഭാരം കണക്കാക്കുക. ഈ വസ്തുവിനെ ചന്ദ്രനിൽ എത്തിച്ചാൽ ഭാരം എത്രയായിരിക്കും? (g ചന്ദ്രൻ = 1.62 m/s2 )
Answer:
ഭൂമിയിലെ ഭാരം = mg = 10 × 9.8 = 98 kgm/s2 = 98 N
9ചന്ദ്രൻ = 1.62 m/s2
ചന്ദ്രനിലെ ഭാരം mg ചന്ദ്രൻ 10 × 1.62 = 16.2 N

Question 49.
പ്രപഞ്ചത്തിൽ എവിടെയായിരുന്നാലും വസ്തുവിന്റെ മാസിന് മാറ്റം ഉണ്ടാകില്ല. എന്നാൽ ഭാരമോ? മാസും ഭാരവും താരതമ്യം ചെയ്ത് പട്ടികയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
മാസ്

  • കോമൺ ബാലൻസ് ഉപയോഗിച്ച് അളക്കുന്നു
  • യൂണിറ്റ് കിലോഗ്രാമാണ് .
  • ഒരു വസ്തുവിന്റെ മാസ് എന്നത് അതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ദ്രവ്യത്തിന്റെ അളവാണ്.
  • അദിശ അളവാണ്
  • ഒരു വസ്തുവിന്റെ മാസ് എല്ലായിടത്തും ഒരുപോലെയാണ്.

ഭാരം

  • സ്പ്രിംഗ് ബാലൻസ് ഉപയോഗിച്ച് അളക്കുന്നു
  • യൂണിറ്റ് ന്യൂട്ടൺ (N) അല്ലെങ്കിൽ kgwt
  • ഭൂമിയിലെ വസ്തുവിന്റെ ഭാരം ആ വസ്തുവിൽ ഭൂമി ചെലുത്തുന്ന ഗുരുത്വാകർഷണബലമാണ്.
  • സദിശ അളവാണ്
  • ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരം ഓരോ സ്ഥലത്തും വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കും.

Question 50.
കൊച്ചിയിൽ നിന്ന് ഇംഗ്ലണ്ടിലേക്ക് കപ്പലിൽ കയറ്റി അയച്ച വസ്തുക്കളെ കൊച്ചിയിൽ ഉപയോഗിച്ച അതേ സ്പ്രിങ് ബാലൻസ് ഉപയോഗിച്ച് ഇംഗ്ലണ്ടിൽ വച്ച് തൂക്കിയപ്പോൾ 20N ഭാരം കൂടുതലായി കണ്ടു. എന്തായിരിക്കും കാരണം? ചർച്ച ചെയ്ത് സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
ഇംഗ്ലണ്ട് ധ്രുവപ്രദേശത്തും കൊച്ചി ഭൂമധ്യരേഖാ പ്രദേശത്തും സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു. ഭൂമധ്യരേഖാ പ്രദേശത്തെ അപേക്ഷിച്ച് ധ്രുവപ്രദേശത്ത് യുടെ മൂല്യം കൂടുതലാണ്. അതിനാൽ ഇംഗ്ലണ്ടിൽ തൂക്കം കണക്കാക്കുമ്പോൾ ഭാരം (w = mg) കൂടുതലായിരിക്കും.

Question 51.
ഒരു വസ്തുവിന് ധ്രുവ പ്രദേശത്താണോ ഭൂമധ്യരേഖ പ്രദേശത്താണോ ഭാരം കൂടുതൽ അനുഭവപ്പെടുന്നത്? ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
ഒരു വസ്തുവിന് ധ്രുവങ്ങളിൽ ഭാരം കൂടുതലാണ്. ഭൂമധ്യരേഖാ പ്രദേശത്തെ അപേക്ഷിച്ച് ധ്രുവ പ്രദേശത്ത് 9 യുടെ മൂല്യം കൂടുതലാണ്. അതിനാൽ ധ്രുവങ്ങളിൽ ഭാരം (w = mg) കൂടുതലായിരിക്കും.

Question 52.
ഭൂകേന്ദ്രത്തിൽ വസ്തുവിന്റെ ഭാരം എത്രയായിരിക്കും?
Answer:
ഭൂമിയുടെ മധ്യഭാഗത്ത്, വസ്തുക്കൾ എല്ലാ ദിശകളിലേക്കും തുല്യമായി ആകർഷിക്കപ്പെടുന്ന തിനാൽ, അവിടെ ആകർഷണബലം പൂജ്യമായിരിക്കും. 9 യുടെ മൂല്യം പൂജ്യമാണ്, അതിനാൽ ഭൂമിയുടെ മധ്യഭാഗത്തുള്ള ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരം പൂജ്യമായിരിക്കും.

Question 53.
ഒരു സ്പ്രിങ് ബാലൻസിൽ 20 g തൂക്കക്കട്ടി കൊളുത്തിയിട്ട് സ്പ്രിങ് ബാലൻസ് കൈയിൽ പിടിച്ചുകൊണ്ട് പെട്ടെന്ന് താഴ്ത്തുക.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 13
ഈ സമയത്തു റീഡിങ്ങിലുണ്ടായ മാറ്റം എന്തായിരിക്കും?
(കൂടുന്നു / കുറയുന്നു
Answer:
കുറയുന്നു
ഇനി ഇവയെ സ്വതന്ത്രമായി പതിക്കാൻ അനുവദിച്ചാൽ റീഡിങ് പൂജ്യമാകുന്നു.

Question 54.
ഭാരമില്ലായ്മ അനുഭവപ്പെടുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ ഏവ?
Answer:
സ്പേസ് സ്റ്റേഷനുകളിൽ ഭൂമിയെ ചുറ്റുന്നയാൾക്ക്
തെങ്ങിൽ നിന്ന് വീഴുന്ന തേങ്ങയ്ക്ക്

Question 55.
നിർബാധം പതിക്കുന്ന വസ്തുക്കൾക്ക് ഭാരമില്ലായ്മ അനുഭവപ്പെടാൻ കാരണമെന്ത്? സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
വസ്തു താഴേക്ക് പതിക്കുമ്പോൾ മുഴുവൻ ഗുരുത്വാകർഷണബലവും ത്വരണം നൽകാനായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. അതിനാൽ നിർബാധം പതിക്കുന്ന വസ്തുവിന് ഭാരമില്ലായ്മ അനുഭവപ്പെടുന്നു.

Question 56.
നിർബാധം പതിക്കുന്ന കല്ലിന്റെ ചലനം നേർരേഖയിലല്ലേ?
Answer:
അതെ

Question 57.
കൃത്രിമ ഉപഗ്രഹങ്ങളുടെ ചലനം ഏത് തരത്തിലാണ്? ഇത്തരത്തിലുള്ള ചലനങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
കല്ല് കയറിൽ കെട്ടി കറക്കുന്നത്
ഫാൻ ബ്ലേഡുകളുടെ ഭ്രമണം

Question 58.
ഈ വസ്തുവിന് സമവേഗം ആണെങ്കിലും സമപ്രവേഗം ആയിരിക്കുമോ? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ഇല്ല, ഈ വസ്തുവിന് സമപ്രവേഗമല്ല. ഇതിന് സമവേഗമാണെങ്കിലും, അതിന്റെ ദിശ തുടർച്ചയായി മാറുന്നു. അതിനാൽ ഈ വസ്തുവിന് സമപ്രവേഗമല്ല.

9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Question 59.
ഈ വസ്തുവിൽ ഏതെങ്കിലും ബലം അനുഭവപ്പെടുന്നുണ്ടോ?
Answer:
പണ്ട്

Question 60.
ചരട് കൈയിൽ നിന്ന് വിട്ടാൽ കല്ല് ഏത് ദിശയിൽ ആയിരിക്കും ചലിക്കുക? തൊടുവരയിൽ കൂടിയായിരിക്കില്ലേ?
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 14
Answer:
അതെ, അത് തൊടുവരയിൽ കൂടെയായിരിക്കും.

Question 61.
ഇവിടെ ആരാണ് ഈ ബലം തന്നത്? അത് നമ്മുടെ കൈയല്ലേ?
Answer:
നമ്മുടെ കൈകളാണ് ഈ ബലം നൽകിയത്.

Question 62.
അഭികേന്ദ്രബലമില്ലെങ്കിൽ വർത്തുളചലനമുണ്ടാകുമോ?
Answer:
ഇല്ല

Question 63.
അങ്ങനെയെങ്കിൽ ഭൂമിയ്ക്ക് ചുറ്റും കറങ്ങുന്ന കൃത്രിമ ഉപഗ്രഹങ്ങൾക്ക് അഭികേന്ദ്രബലം ലഭിക്കുന്നത് എവിടെ നിന്നാണ്?
Answer:
ഭൂമിയുടെ ഗുരുത്വാകർഷണബലം തന്നെയാണ് അഭികേന്ദ്രബലമായി മാറുന്നത്.

Class 9 Physics Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Question 1.
ഗുരുത്വാകർഷണത്വരണം …………… ൽ (വസ്തുവിന്റെ മാസ് /ഭൂമിയുടെ മാസ് /ഭൂമിയുടെ ആരം) നിന്ന് സ്വതന്ത്രമാണ്.
Answer:
വസ്തുവിന്റെ മാസ്

Question 2.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 15
m1, m2, d എന്നിവയുടെ വില ഇരട്ടിയാക്കിയാൽ വസ്തുക്കൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലത്തിന് എന്ത് മാറ്റം വരും?
a) ഇരട്ടിയാകും
b) പകുതിയാകും
c) മാറ്റമില്ലാതെ തുടരും
d) 1/4
Answer:
c) മാറ്റമില്ലാതെ തുടരും

Question 3.
m1, m2 എന്നീ മാസുകളുള്ള രണ്ട് വസ്തുക്കൾ ‘d’ അകലത്തിലിരുന്നാൽ അവയ്ക്കിടയിലുള്ള ഗുരുത്വാകർഷണബലം, F\(\frac{G m_1 m_2}{d^2}\) = ആണ്. ഇവിടെ ‘G’ യുടെ മൂല്യം എത്ര?
(9.8 m/s2, 6.67 × 10-11 Nm2/kg2, 1.62 m/s22, 23.1 m/s2)
Answer:
6.67 × 10-11 Nm2 / kg2

Question 4.
പരസ്പരം ആകർഷിക്കുന്ന രണ്ട് വസ്തുക്കൾ തമ്മിലുള്ള അകലം ഇരട്ടിയാക്കിയാൽ, അവയുടെ പരസ്പര ആകർഷണബലം എത്ര മടങ്ങ് കൂടുതലായിരിക്കും?
Answer:
1/4 times

Question 5.
ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരം ഭൂമിയിൽ 40 kg wt ആണ്. ചന്ദ്രനിൽ അതിന്റെ ഭാരം എത്രയാണ്? (gmoon = 1.62 m/s2).
Answer:
ചന്ദ്രനിലെ ഭാരം = \(\frac{40}{9.8}\) × 1.62 = 6.6 kgwt

Question 6.
ഭൂമിയുടെയും ചന്ദ്രന്റെയും ഗുരുത്വാകർഷണത്വരണം വ്യത്യസ്തമാണ്. 100 kg മാസുള്ള ഒരു വസ്തുവിന് ഭൂമിയിലും ചന്ദ്രനിലും അനുഭവപ്പെടുന്ന ഭാരം താരതമ്യപ്പെടുത്തുക. (ഭൂമിയിലെ g യുടെ മൂല്യം 9.8 m/s2,ചന്ദ്രനിൽ 9 യുടെ മൂല്യം 1.62 m/s2)
Answer:
m = 100 kg
ഭൂമിയിലെ ഭാരം = mg = 100 × 9.8 = 980 N
ചന്ദ്രനിലെ ഭാരം = mg = 100 × 1.62 = 162 N

Question 7.
10000 kg മാസുള്ള ഒരു വസ്തു 40000 kg മാസുള്ള മറ്റൊരുവസ്തുവിൽ നിന്ന് 21 അകല ത്തിലാണെങ്കിൽ വസ്തുക്കൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം എത്ര?
(G = 6.67 × 10-11Nm2 /Kg2)
Answer:
m1 = 10000 kg
m2 = 4000 kg
d = 2m
G = 6.67 × 10-11 Nm2 /Kg2
F = \(\frac{G m_1 m_2}{d^2}\) = \(\frac{6.67 \times 10^{-11} \times 10000 \times 4000}{2^2}\)
= 6.67 × 10-4 N

Question 8.
10 kg മാസുള്ള ഒരു കല്ലും 5 kg മാസുള്ള മറ്റൊരു കല്ലും ഒരു കെട്ടിടത്തിന്റെ മുകളിൽ നിന്ന് ഒരേസമയം താഴേക്ക് പതിക്കുകയാണെങ്കിൽ, ഏതാണ് ആദ്യം നിലത്ത് എത്തുക? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
അവർ ഒരേ സമയം എത്തും. (ഗുരുത്വാകർഷണത്വരണം വസ്തുവിന്റെ മാസിനെ ആശ്രയിക്കുന്നില്ല.) \

Question 9.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 16
ഭൂമിയിൽ A, B, C എന്നീ സ്ഥാനങ്ങളിൽ 1kg മാസുള്ള വസ്തു വയ്ക്കുന്നതായി കരുതുക.
a) ഈ വസ്തുവിന്റെ ഭാരം ഏറ്റവും കൂടുതൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന സ്ഥാനം ഏത്?
b) ഏറ്റവും കുറവ് ഭാരം അനുഭവപ്പെടുന്ന സ്ഥാനം ഏത്?
c) നിങ്ങളുടെ ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
a) A
b) B-യിലെ ഭാരം A-യിലെ ഭാരത്തേക്കാൾ കുറവായിരിക്കും. C-യിലെ ഭാരം പൂജ്യമായിരിക്കും.
c) ഭാരം = mg, എന്നാൽ g = \(\frac{G M}{R^2}\) ഇവിടെ, R എന്നത് ഭൂമിയുടെ ആരമാണ്. R കുറയുന്നതിനനുസരിച്ച് ഭാരം വർദ്ധിക്കുന്നു, R കൂടുന്നതിനനുസരിച്ച് ഭാരം കുറയുന്നു. ഭൂമിയുടെ (R) ആരം എല്ലായിടത്തും ഒരുപോലെയല്ല, കാരണം ഭൂമി പൂർണമായും ഗോളാകൃതിയിലല്ല .

Question 10.
40 കിലോഗ്രാം മാസും 20 കിലോഗ്രാം മാസും ഉള്ള രണ്ട് വസ്തുക്കൾ വ്യത്യസ്ത അകലങ്ങളിൽ വച്ചിരിക്കുന്നു.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 17
a) ചിത്രം (ii) ലെ വസ്തുക്കൾ തമ്മിലുള്ള അകലം ചിത്രം (i) ൽ ഉള്ളതിന്റെ പകുതിയാണ്.
ചിത്രം (ii) ലെ ഗുരുത്വാകർഷണബലം ചിത്രം (i) നേക്കാളും …………. മടങ്ങ് ആണ്.
b) ന്യൂട്ടന്റെ സാർവിക ഗുരുത്വാകർഷണനിയമം പ്രസ്താവിക്കുക.
c) ചിത്രം (i) ലെ ഗുരുത്വാകർഷണബലം കണക്കുകൂട്ടുക.
Answer:
a) 4
b) പ്രപഞ്ചത്തിലുള്ള എല്ലാ വസ്തുക്കളും പരസ്പരം ആകർഷിക്കുന്നു. രണ്ടു വസ്തുക്കൾ തമ്മി ലുള്ള ആകർഷണബലം അവയുടെ മാസുകളുടെ ഗുണനഫലത്തിന് നേർ അനുപാതത്തിലും അകലത്തിന്റെ വർഗത്തിന് വിപരീത അനുപാതത്തിലും ആണ്.
c) F = \(\frac{G m_1 m_2}{d^2}\) = \(\frac{G \times 20 \times 40}{4^2}\) = 50G N

Question 11.
ചിത്രത്തിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്ന A, B എന്നീ ഉപകരണങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കുക.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 18
ഇവയിൽ ഏതാണ് ഭാരം അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.
(ഉപകരണം A, ഉപകരണം B)
Answer:
ഉപകരണം B

9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം

Question 12.
ഒരു സ്പ്രിങ് ത്രാസിൽ (സ്പ്രിങ് ബാലൻസ്) തൂക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന വസ്തുവിനെ ത്രാസ് ഉൾപ്പെടെ താഴേക്കു വീഴാൻ അനുവദിക്കുന്നു.
a) ഈ സമയത്ത് ത്രാസിൽ കാണിക്കുന്ന റീഡിങ് എത്രയായിരിക്കും?
b) നിർബാധപതനം എന്നതുകൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നതെന്താണ് ?
Answer:
a) 0
b) ഒരു വസ്തുവിനെ ഉയരത്തിൽ നിന്ന് സ്വതന്ത്രമായി താഴേക്ക് വീഴാൻ അനുവദിച്ചാൽ അത് ഭൂമിയുടെ ആകർഷണബലത്താൽ മാത്രം ഭൂമിയിലേക്ക് പതിക്കും. ഇത്തരം ചലനമാണ് നിർബാധ പതനം.

Question 13.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 19
a) ചിത്രത്തിൽ കാണുന്ന ഉപകരണങ്ങളുടെ പേരെഴുതുക.
b) ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരം അളക്കാൻ ഇവയിൽ ഏത് ഉപകരണമാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത് ?
c) ഒരു കിലോഗ്രാം ഭാരം എന്നതുകൊണ്ട് എന്താണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്.
Answer:
a)
(i) കോമൺ ബാലൻസ്
(ii) സ്പ്രിങ് ബാലൻസ്

b) സ്പ്രിങ് ബാലൻസ്

c) ഒരു കിലോഗ്രാം മാസുള്ള വസ്തുവിൽ ഭൂമി പ്രയോഗിക്കുന്ന ആകർഷണബലത്തിന് തുല്യമായ ബലമാണ് ഒരു കിലോഗ്രാം ഭാരം (1 kgwt).

Question 14.
ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരം ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ വിവിധ സ്ഥലങ്ങളിൽ വ്യത്യസ്തമാണ്.
3) ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ ഏതുഭാഗത്ത് വെയ്ക്കുമ്പോഴാണ് ആ വസ്തുവിന് പരമാവധി ഭാരം അനുഭവപ്പെടുന്നത്? (ഭൂമധ്യരേഖാപ്രദേശം, ധ്രുവപ്രദേശം, ഭൂകേന്ദ്രം
b) ഭാരത്തിന്റെ യൂണിറ്റ് ഏത്?
c) വസ്തുവിന്റെ ഭാരം അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണ് ?
Answer:
a) ധ്രുവപ്രദേശം
b) N അളക്കാൻ kgwt
c) സ്പ്രിങ് ബാലൻസ്

Question 15.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 20
വൃത്താകൃതിയിലുള്ള പാതയിലൂടെ ഒരു വസ്തുവിന്റെ ചലനം ചിത്രത്തിൽ കാണിക്കുന്നു.
a) സമവർത്തുളചലനം എന്നതുകൊണ്ട് നിങ്ങൾ എന്താണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്?
b) സമവർത്തുളചലനത്തിന് ഏതെങ്കിലും ഒരു ഉദാഹരണം എഴുതുക.
c) വൃത്താകൃതിയിലുള്ള ചലനത്തിൽ പോയിന്റ് A യിൽ ഈ വസ്തുവിന് അഭികേന്ദ്രബലം നഷ്ടപ്പെട്ടാലുള്ള, അതിന്റെ ചലനത്തിന്റെ പാത വരയ്ക്കുക.
Answer:
a) വൃത്തപാതയിലൂടെ നീങ്ങുന്ന ഒരു വസ്തു തുല്യ സമയ ഇടവേളകളിൽ തുല്യ ദൂരം സഞ്ചരിച്ചാൽ അത് സമവർത്തുളചലനമാണ്.
b) ഭൂമി സൂര്യനെ ചുറ്റുന്നു.
9th Class Physics Chapter 4 Notes Solutions Malayalam Medium ഗുരുത്വാകർഷണം Img 21

Question 16.
ഒരു വസ്തുവിന്റെ മാസും ഭാരവും ഭൂമധ്യരേഖാപ്രദേശത്തും, ധ്രുവപ്രദേശത്തും നിർണ്ണയിക്ക പ്പെടുന്നു.
a) മാസിൽ എന്തെങ്കിലും വ്യത്യാസമുണ്ടോ?
b) ഭാരത്തിൽ എന്തെങ്കിലും വ്യത്യാസമുണ്ടോ?
c) ഉത്തരത്തെ ന്യായീകരിക്കുക.
Answer:
a) മാസിൽ മാറ്റമില്ല

b) ഭാരത്തിൽ വ്യത്യാസമുണ്ട്.

c) ഒരു വസ്തുവിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ദ്രവ്യത്തിന്റെ അളവാണ് മാസ് . g യുടെ മൂല്യം ധ്രുവങ്ങളിൽ കൂടുതലും ഭൂമദ്ധ്യരേഖയിൽ കുറവുമാണ്. അതിനാൽ, ഭാരം വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു. g യുടെ മൂല്യം മാസിനെ ബാധിക്കുന്നില്ല.

Question 17.
a) നിർബാധപതനത്തിലായിരിക്കുന്ന ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരം പൂജ്യം ആകാൻ കാരണമെന്ത്?
b) നിർബാധപതനം എന്നതുകൊണ്ട് എന്താണ് അർഥമാക്കുന്നത്?
c) ഒരു നാളികേരം 1 സെക്കന്റ് കൊണ്ട് തെങ്ങിൽ നിന്ന് വേർപെട്ട് തറയിൽ എത്തുന്നു. തറയിൽ
നാളികേരം സ്പർശിക്കുന്നതിന് തൊട്ടുമുമ്പുള്ള പ്രവേഗമെത്ര? (g = 9.8 m/s2)
Answer:
a) വസ്തുവിന്റെ ഭാരം (ഗുരുത്വാകർഷണ ബലം) അതിന് ത്വരണം നൽകാനായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.

b) ഭൂമിയുടെ ആകർഷണബലത്താൽ മാത്രം വസ്തുക്കൾ ഭൂമിയിലേക്ക് പതിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, ഇത്തരം ചലനമാണ് നിർബാധ പതനം.

c) u = 0
a = g = 9.8 m/s2
t = 1s
V = u + at 0 + 9.8 × 1
v = 9.8 m / s

Question 18.
ഒരു വസ്തുവിന്റെ മാസ് 10 kg.
a) വസ്തുവിന്റെ ഭാരം കണ്ടെത്തുക.
b) ഭൂമിയുടെ കേന്ദ്രത്തിൽ ആയിരിക്കുമ്പോൾ ഈ വസ്തുവിന്റെ മാസ് എത്രയാണ് ?
c) ഈ വസ്തു വ്യാഴഗ്രഹത്തിന്റെ ഉപരിതലത്തിൽ ആയിരിക്കുമ്പോഴുള്ള ഭാരം കണ്ടെത്തുക. (വ്യാഴത്തിൽ g യുടെ മൂല്യം = 23,1 m/s2)
Answer:
a) m = 10 kg
= m × g = 10 × 9.8 = 98 N
b) മാസ് = 10 kg
c) വ്യാഴഗ്രഹത്തിന്റെ ഉപരിതലത്തിൽ ആയിരിക്കുമ്പോഴുള്ള ഭാരം = m × g = 10 × 23.1 = 231 N

Question 19.
ഒരു വസ്തുവിന്റെ വൃത്തപാതയിലുള്ള ചലനമാണ് വർത്തുളചലനം.
a) അഭികേന്ദ്രത്വരണം എന്നതുകൊണ്ട് എന്താണർത്ഥമാക്കുന്നത് ?
b) 4 kg മാസുള്ള ഒരു ഹാമർ 5 m/s പ്രവേഗത്തോടെ 2 m ആരമുള്ള വൃത്തപാതയിൽ വർത്തുള ചലനത്തിന് വിധേയമായാൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന അഭികേന്ദ്രബലം കണക്കാക്കുക.
c) വർത്തുള ചലനത്തിനിടയിൽ അഭികേന്ദ്രബലം നഷ്ടമായാൽ ഹാമറിന് എന്ത് സംഭവിക്കും
Answer:
a) വർത്തുള പാതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന വസ്തുവിന്റെ ത്വരണമാണ് അഭികേന്ദ്രത്വരണം.
b) m = 4 kg
v = 5 m/s
r = 2 m
Fc = \(\frac{m v^2}{r}\) = \(\frac{4 \times 5^2}{2}\) = 50 N
c) ഹാമർ തൊടുവരയുടെ ദിശയിൽ തെറിച്ചുപോകും.

Leave a Comment