Class 6 Malayalam Kerala Padavali First Term Question Paper 2022-23

Practicing with Kerala Padavali Malayalam Standard 6 Notes Pdf and Class 6 Malayalam Kerala Padavali First Term Question Paper 2022-23 will help students prepare effectively for their upcoming exams.

Std 6 Malayalam Kerala Padavali First Term Question Paper 2022-23

Time : 2 Hours

നിർദ്ദേശങ്ങൾ

  1. മൂല്യനിർണ്ണയ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആരംഭിക്കുന്നതിനു മുമ്പ് 15 മിനിട്ട് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ഈ സമയം ചോദ്യങ്ങൾ നന്നായി വായിച്ചു മനസ്സിലാക്കാനുള്ളതാ ണ്.
  2. ആകെ ആറു പ്രവർത്തനങ്ങൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ആദ്യത്തെ പ്രവർത്തനം നിർബന്ധമായും ചെയ്യണം. രണ്ടു മുതൽ ആറുവരെ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ നാലെ ത്തിന് ഉത്തരമെഴുതിയാൽ മതി.

പ്രവർത്തനം 1 – വായിക്കാം എഴുതാം

താഴെ തന്നിരിക്കുന്ന കവിത വായിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക
പച്ചക്കദളിക്കുലകൾക്കിടയ്ക്കിടെ
മെച്ചത്തിൽ നന്നായി പഴുത്ത പഴങ്ങളും
ഉച്ചത്തിലങ്ങനെ കണ്ടാൽ പവിഴവും
പച്ചരത്നക്കല്ലുമൊന്നിച്ചുകോർത്തുളള
മാലകൾകൊണ്ടു വിതാനിച്ച ദിക്കെന്നു
മാലോകരൊക്കെയും ശങ്കിക്കുമാറുള്ള
ലീലാവിലാസേന നില്ക്കുന്നു വാഴകൾ
നാലു ഭാഗങ്ങളിൽ തിങ്ങിവിങ്ങിത്താ
ബാലാനിലൻ വന്നു തട്ടുന്ന നേരത്തു
കോലാഹലം നൃത്തമാടും ദലങ്ങളും
താഴത്തു ഭാഗത്തു വീണുകിടക്കുന്ന
വാഴപ്പഴം കൊണ്ടു മൂടി മഹീതലം
-കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ (കല്യാണസൗഗന്ധികം)

എ) എന്തിനെക്കുറിച്ചുള്ള വർണ്ണനയാണ് വരികളിൽ തെളിയുന്നത്?

  • വാഴക്കൂട്ടം
  • ദിക്കുകൾ
  • പച്ചരത്നക്കല്ല്

Answer:
വാഴക്കൂട്ടം

ബി) ഇളംകാറ്റ് എന്നർത്ഥം വരുന്ന വാക്ക് ഏത്?

  • മഹീതലം
  • ബാലാനിലൻ
  • ദലങ്ങൾ

Answer:
ബാലാനിലൻ

സി) ബാലാനിലൻ വന്നു തട്ടുന്ന നേരത്ത് കോലാ ഹലത്തോടെ നൃത്തമാടി നിന്നത് ആരാണ്?

  • കദളിക്കുലകൾ
  • രത്നക്കല്ലുകൾ
  • ദലങ്ങൾ

Answer:
ദലങ്ങൾ

Class 6 Malayalam Kerala Padavali First Term Question Paper 2022-23

ഡി) മാതൃകപോലെ എഴുതുക

  • വാഴപ്പഴം വാഴ + പഴം
  • പച്ചക്കല്ല്

Answer:
പച്ച + കല്ല്

ഇ) ആരുടെ ലീലാവിലാസം കണ്ടിട്ടാണ് മാലോകർ ശങ്കിക്കുന്നത്?

  • ബാലാനിലന്റെ
  • വാഴകളുടെ
  • ദിക്കുകളുടെ

Answer:
വാഴകളുടെ

പ്രവർത്തനം -2 വാങ്മയചിത്രം തയാറാക്കുക

നിറയെ പൂത്തുലഞ്ഞ് ചാഞ്ഞുനിൽക്കുന്ന വൃക്ഷത്തി ലേക്കു പറന്നിറങ്ങുന്ന പക്ഷികൾ.
അപ്പുറത്ത് നീല മലനിരകളുടെ മതിൽക്കെട്ട്. മനോഹരമായ ഒരു പ്രകൃതിവർണനയാണ് ഇത്

എ) ഇതുപോലെ നിങ്ങൾ ആസ്വദിച്ച പ്രകൃതിദൃശ്യ ത്തിന്റെ വാങ്മയചിത്രം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മുറ്റത്തെ മുല്ല ചെടിയിൽ നിറയെ മുട്ടുകൾ വന്നു പൂത്തുലഞ്ഞിരിക്കുന്നു. അകലെ നിന്ന് നോക്കു മ്പോൾ വെളുത്ത പഞ്ഞിക്കെണ്ട് വച്ചതുപോലെ. അടുത്തു ചെന്നാൽ പാൽ തോൽക്കുന്നവെ യാൽ മുല്ലപ്പൂവിന്റെ സുഗന്ധം നമ്മുടെ മനസ്സിനെ മയക്കും. അസ്തമയ സൂര്യൻ പടിഞ്ഞാറൻ ചക്രവാള ത്തിൽ വലിയൊരു കുങ്കുമ തളികപോലെ ശോഭി ക്കുന്നു. ആകാശത്ത് മഞ്ഞയും കറുപ്പും ഇളം ചുമപ്പും നിറങ്ങളിൽ മേഘപാളികളിൽ അനുഗ ഹീത കലാകാരന്മാർ മനോഹരമായ ചിത്രം വര ച്ചിരിക്കുന്നു

ബി) വാതം എന്ന പദത്തിന് സമാനമായ പദം ഏത്?

  • മുഖം
  • കൂട്ടം
  • സന്തോഷം

Answer:
കൂട്ടം

പ്രവർത്തനം 3- വിശകലനക്കുറിപ്പ്

എ) താമരത്താഴികൾ പോലെ നെടുതായി
ത്തൂമയെഴുതിയ കണ്ണിണയിൽ
പ്രേമവും ഹർഷവുമുൾക്കൊള്ളുമുണ്ണിത
ന്നോമന വക്തമിതെന്ന് രമ്യം

വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോന്റെ ഒരു ചിത്രം എന്ന കവിതയിൽ ഉണ്ണിക്കണ്ണന്റെ സൗന്ദര്യം വർണിക്കുന്ന വരികളാണിത്. ഇവിടെ കണ്ണന്റെ മുഖസൗന്ദര്യം വർണിക്കുവാൻ ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്ന പ്രയോഗങ്ങൾ എത്രമാത്രം ഉചിതമാണ്. വിശകലനക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാ ക്കുക.
Answer:
വള്ളത്തോൾ രചിച്ച ഒരു ചിത്രം എന്ന കവിത യിൽ ഉണ്ണിക്കണ്ണന്റെ സൗന്ദര്യം വർണ്ണിക്കുന്ന വരികളാണിത്. താമരപ്പൂവിന്റെ ഇതളു കൾപോലെ നീണ്ട കണ്ണുകളിൽ കൺമഷി എഴു തിയതുപോലെ ഭംഗി വരുത്തിയിരിക്കുന്നു. താമ രപ്പൂവിന്റെ ഭംഗി കണ്ണന്റെ മുഖത്തുണ്ടെന്ന് കവി പറയാതെ പറയുന്നു. സന്തോ ഷവും സ്നേഹവും നിറഞ്ഞ മുഖഭാവം കണ്ണന്റെ സൗന്ദര്യം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
മഹാവിഷ്ണുവിന്റെ അവതാരമായ ശ്രീക ഷ്ണന്റെ ഭാര്യയായ രുഗ്മണി ദേവി ലക്ഷ്മിദേ വിയുടെ അവതാരമാണ്. അവരുടെ കയ്യിൽ എപ്പോഴും താമരപ്പൂവ് ഉണ്ടായിരിക്കും അങ്ങ നെയും ഒരു ബന്ധം കണ്ടെത്താവുന്നതാണ്.

ബി. ജീവനുള്ള പാട്ട് എന്ന കവിത എഴുതിയത് ആര്?
Answer:
ജി. കുമാരപ്പിള്ള

പ്രവർത്തനം -4 പഴഞ്ചൊൽ വ്യാഖ്യാനം

“എല്ലു മുറിയെ പണിതാൽ
പല്ലു മുറിയെ തിന്നാം

ഈ പഴഞ്ചൊല്ല് ‘ഓടയിൽ നിന്ന് ‘എന്ന നോവൽ ഭാഗത്തെ പപ്പുവിന്റെ ജീവിതവുമായി ഏറെ ബന്ധപ്പെ ട്ടിരിക്കുന്നു. പപ്പുവിന്റെ ജീവിതാവസ്ഥയുമായി ബന്ധ പ്പെടുത്തി പഴഞ്ചൊല്ല് വ്യാഖ്യാനിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാ ക്കുക.
Answer:
ഓടയിൽ നിന്ന് എന്ന കഥയിലെ കഥാപാത്ര ത്തിന് ചേരുന്ന പഴഞ്ചൊല്ലാണിത്. പപ്പു അനാ ഥനാണ് അവന് റിക്ഷ വലിക്കലാണ് ജോലി. നന്നായി പണിയെടുക്കും കിട്ടുന്ന പൈസ മുഴു വൻ ഭക്ഷണം വാങ്ങി കഴിക്കും.

പണിയെടുക്കാൻ മടിയില്ലാത്ത ആളാണ് പപ്പു. അനാഥനായതുകൊണ്ട് മക്കളോ മാതാപിതാ ക്കളോ ആരും ഇല്ല. അതുകൊണ്ട് അവർക്ക് വേണ്ടി പണം ചെലവാക്കുകയോ സമ്പാദിക്കു കയോ ആവശ്യമില്ല. സ്വന്തം ആവശ്യത്തിന് വേണ്ടി മാത്രം പണിയെടുക്കുക. ബാക്കി സമ യത്ത് വിശ്രമിക്കുക ഇതാണ് പപ്പുവിന്റെ സ്വഭാ വം. പണിയെടുക്കാൻ മടിയില്ലാത്തതുകൊണ്ടും ഉത്തരവാദിത്വത്തോടെ ജോലി ചെയ്യും എന്നു കൊണ്ടും പപ്പുവിനെ സംബന്ധിച്ച് ഈ പഴഞ്ചൊല്ല് നന്നായി ചേരും

Class 6 Malayalam Kerala Padavali First Term Question Paper 2022-23

പ്രവർത്തനം -5 കഥാപാത്രനിരൂപണം

“ഒരു പുഞ്ചിരി ഞാൻ മറ്റുള്ളവർക്കായി
ചെലവാക്കവേ ഹൃദയത്തിലുലാവുന്നു
നിത്യനിർമല പൗർണമി
(അക്കിത്തം)

ഈ വരികളിലെ ആശയം ‘പാട്ടിന്റെ പാലാഴി’ എന്ന പാഠഭാഗത്തെ കുഞ്ഞുമുഹമ്മദ് എന്ന പോലീസുക രാന്റെ ജീവിതവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. അദ്ദേഹ ത്തിന്റെ സ്വഭാവ സവിശേഷതകൾ ഉൾപ്പെടുത്തി കഥാ പാത്രനിരൂപണം തയാറാക്കുക.
Answer:
പാട്ടിന്റെ പാലാഴി എന്ന കഥയിൽ എം.എസ്. ബാബുരാജ് എടുത്തു വളർത്തിയ കുഞ്ഞുമുഹ മ്മദ് എന്ന പോലീസുകാരനെക്കുറിച്ച് പറയുന്നുണ്ട്. അനാഥനായി വഴിയരികിൽ വയറ്റത്ത് അടിച്ച് പാടി നടന്ന ബാബുരാജിനെകണ്ട് ഭയന്നിട്ടാണ് കുഞ്ഞുമുഹമ്മദ് ആ കുട്ടിയെ വീട്ടിലേക്ക് കൂട്ടി കൊണ്ടുവന്നത്. വേറെ കുട്ടികളും അദ്ദേഹ ത്തിനുണ്ട്. എന്നിട്ടുപോലും അദ്ദേഹം എടുത്തു വളർത്തി. മാത്രമല്ല അവരെ പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചു കൊണ്ടുവന്നു. പലപ്പോഴും സ്വന്തം കയ്യിൽ നിന്ന് പണം മുടക്കി അവരിലെ കഴിവുകൾ തിരി ച്ചറിഞ്ഞ് പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചു. ഒത്തിരി പണം ഉണ്ടായിട്ടല്ല ഇങ്ങനെയൊക്കെ ചെയ്തത്. മന സ്സിന്റെ നന്മയാണിത്.

മറ്റുള്ളവരെ നോക്കി ഒന്ന് ചിരിക്കാനുള്ള മടി കാണിക്കുന്ന ഇക്കാലത്ത് ഇത്തരക്കാരെ കണ്ട് കിട്ടുക പ്രയാസമാണ്. അക്കിത്തം പറയുന്നതു പോലെ മറ്റുള്ളവർക്കു വേണ്ടി നന്മ ചെയ്യു മ്പോൾ ഹൃദയത്തിൽ സമാധാനം ഉണ്ടാകുന്നു. ആ അനാഥ കുഞ്ഞുങ്ങളുടെ നന്മയ്ക്ക് വേണ്ടി മാത്രമാണ് കുഞ്ഞുമുഹമ്മദ് ഇങ്ങനെയൊക്കെ ചെയ്തത്. കുഞ്ഞുമുഹമ്മദ് മാത്രമല്ല, എം.എ സ്. ബാബുരാജും അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഗാനങ്ങൾ ആസ്വദിക്കുന്ന ലക്ഷകണക്കിന് സംഗീതപ്രേമി കളും കുഞ്ഞു മുഹമ്മദിനെ ഓർക്കുന്നു. നമുക്കും കുഞ്ഞുമുഹമ്മദിനെ യാത്രയാക്കാൻ ശ്രമിക്കാം. ഈ കഥാപാത്രം ഭാവന സൃഷ്ടിയ ല്ല, യഥാർത്ഥത്തിൽ ഉള്ളതാണ്. യഥാർത്ഥ ജീവിതത്തിൽ ഇത്തരം കഥാപാത്രങ്ങൾ വളരെ കുറവാണെന്നു മാത്രം. ഈ പാഠഭാഗം വായിക്കുമ്പോൾ മനസ്സിൽ നിന്ന് മായാതെ നിൽക്കുന്ന വ്യക്തിയാണ് കുഞ്ഞുമുഹമ്മദക്ക്.

പ്രവർത്തനം 6 ആസ്വാദനക്കുറിപ്പ്

കിങ്ങിണിചാർത്തിയ ബാല്യം
എങ്ങുന്നോടിയണഞ്ഞു മുന്നിൽ
കിങ്ങിണി ചാർത്തിയ ബാല്യം?
നീലച്ചുരുൾ മുടികെട്ടിച്ചാർത്തിയ
പീലിക്കണ്ണു ചലിച്ചു
ഇളകും ചുരുൾമുടി നെറ്റിയിൽ വീ
തിലകമൊരല്പം മാഞ്ഞു
വളകൾ ചിരിക്കും കൈത്താരുകളിൽ
തളകൾ ചലിക്കും കാലിൽ,
കിങ്ങിണി കൂകിടുമരയിൽ, തൂമണി
മാലകളിളകും മാറിൽ
താളം കുത്തിമറിഞ്ഞു നുരഞ്ഞതി
ലോളം തള്ളി മദിച്ചു;
നീണ്ടു വിടർന്ന മിഴിക്കോണിൽ, ചെ
ചുണ്ടുകൾ വിരിവതിനിടയിൽ,
അസ്പഷ്ടം നിന്നിളകി മോഹന
നിഷ്കളഹാസമൊരല്പം :
-എൻ. എൻ. കക്കാട്

ഈ കവിതയ്ക്ക് ആസ്വാദനക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കൂ.
Class 6 Malayalam Kerala Padavali First Term Question Paper 2022-23 1
Answer:
എൻ.എൻ. കക്കാടിന്റെ കിങ്ങിണി ചാർത്തിയ ബാല്യം’ എന്ന കവിതയാണ് വായനയ്ക്കായി തന്നിരിക്കുന്നത്. ഈ കവിതയിൽ ശ്രീക ഷ്ണന്റെ രൂപഭംഗിയും ചലനങ്ങളും വാങ്മയ ചിത്രമായി രചിച്ചിരിക്കുന്നു. ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ മുഖത്ത് വിരിയുന്ന നിഷ്കളങ്കമായ ചിരി കാണാൻ കവിക്ക് ഭാഗ്യം ലഭിക്കുന്നു. ലഘുവായ ഒരു കവിതയാണെങ്കിലും എത്ര വായിച്ചാലും മതിവരാത്ത ആശയസമ്പന്നതയും ഭാവനയും ആലങ്കാരികതയും ഈ കവിതയെ മികച്ചതാക്കുന്നു. എങ്ങുന്നോടിയണഞ്ഞു മുന്നിൽ കിങ്ങിണി ചാർത്തിയ ബാല്യം എന്ന വരികൾ വായനക്കാരെ ഭാവന ലോക ത്തേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനാൽ ഓരോരു ത്തർക്കും അതിന്റെ അർത്ഥം വ്യത്യസ്തമാക്കുന്നു. നല്ല ഈണത്തിൽ വായിക്കാവുന്ന ലളിതമായ കവിതയാണിത്.

നീലച്ചുരുൾമുടികെട്ടിച്ചാർത്തിയ പീലിക്കണ്ണ് എന്ന വരികൾ കവിതയിലെ ബാലൻ കണ്ണനാണ് എന്ന ആശയം വായനക്കാർക്ക് തരുന്നു. താളം കുത്തിമറിഞ്ഞു നുരഞ്ഞതി ലോളം തള്ളി മദിച്ചു എന്ന വരികൾ വായിക്കു മ്പോൾ കാളിയമർദ്ദനം ഓർമ്മ വരും. എനിക്ക് ഈ കവിത നന്നായി ഇഷ്ടപ്പെട്ടു.

തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Summary in Malayalam Class 6

Students can use Malayalam Adisthana Padavali Class 6 Solutions and തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Thallaviralillatha Gramam Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 6 Malayalam Thallaviralillatha Gramam Summary

Thallaviralillatha Gramam Summary in Malayalam

തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Summary in Malayalam

എഴുത്തുകാരനെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നു
തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Summary in Malayalam Class 6 1

പ്രശസ്തനായ ഒരു മലയാള നോവലിസ്റ്റും എഴുത്തുകാരനുമാണ് ആനന്ദ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന പി. സച്ചിദാനന്ദൻ. 1936-ൽ ഇരിങ്ങാലക്കുടയിൽ ജനിച്ചത്. ശില്പകലയിലും തത്പരനായ ആനന്ദിന്റെ പല നോവ ലുകളിലും മുൻച്ചിത്രമായി അദ്ദേഹം നിർമിച്ച ശില്പ ങ്ങളുടെ ഫോട്ടോയാണ് ഉപയോഗിച്ചിട്ടുള്ളത്. നോവൽ, കഥ, നാടകം, ലേഖനം, പഠനം തുടങ്ങിയ വിഭാഗങ്ങളിലായി ഇരുപതോളം കൃതികൾ പ്രസിദ്ധീ കരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ആൾക്കൂട്ടത്തിനു ലഭിച്ച യശ്പാൽ അവാർഡും, അഭയാർത്ഥികൾക്കു ലഭിച്ച കേരളസാ ഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡും സ്വീകരിച്ചില്ല. വീടും തടവും, ജൈവമനുഷ്യൻ ഇവ കേരള സാഹിത്യ അക്കാ ദമി അവാർഡും മരുഭൂമികൾ ഉണ്ടാകുന്നത് വയലാർ അവാർഡും, ഗോവർദ്ധനന്റെ യാത്രകൾ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡും നേടി. മഹാശ്വേതാ ദേവിയുടെ കവിബന്ദ്യഘടിഗായിയുടെ ജീവിതവും മര ണവും എന്ന കൃതിയുടെ മലയാള വിവർത്തനത്തിന് കേന്ദ്രസാഹിത്യ അക്കാദമി പുരസ്കാരം ലഭിച്ചു. 2019 -ലെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചു.

തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Summary in Malayalam Class 6

കഥാസംഗ്രഹം

വെയിൽ ചായുന്ന നേരത്താണ് ഗോവർധൻ ഗ്രാമ ത്തിലെത്തിയത്. ഏതോ ആപത്ത് വന്നതുപോലെ എല്ലായിടവും ബഹളമായിരുന്നു. ചന്തയിലെ കടകൾ ഭീതിയോടെ അടയ്ക്കുന്ന കച്ചവടക്കാർ വില്ക്കാൻ വച്ച രുന്ന സാധനങ്ങളുമായി ഓടുന്ന ചിലർ. എടുത്തു കൊണ്ട് പോകാൻ പറ്റാത്ത അരി, ഗോതമ്പ് എന്നിവ യുടെ കുമ്പാരങ്ങൾ ചവിട്ടി മനുഷ്യർ പരക്കം പാഞ്ഞു. കളിച്ചു നടന്ന കുട്ടികളെ പരിഭ്രമത്തോടെ വിളിച്ചുവരു ത്തുന്ന സ്ത്രീകൾ. വീട്ടുവാതിലുകൾ ഉറക്കെ അടച്ച് ഭദ്രമാക്കുന്ന ശബ്ദങ്ങൾ.

നദി തീരത്തെ ചന്തയിലേക്ക് കുറെ വഞ്ചികൾ വരു ന്നത് കണ്ടു. അവയിൽ കമ്പനിയുടെ കൊടികൾ പറ ക്കുന്നു. വഞ്ചിയിൽ നിറയെ കച്ചവട സാധനങ്ങളാണ്. കമ്പനി ഓഫീസർമാരും ഗുമസ്തന്മാരും ദല്ലാളുകളും ആ കച്ചവട സാധനങ്ങൾ നാട്ടുകാർക്ക് വില്ക്കാൻ കൊണ്ടുവരുകയാണ്. എന്നിട്ട് നാട്ടുകാർ വില്ക്കാൻ വച്ചിരിക്കുന്നവ വാങ്ങുവാനുമാണ് കമ്പനിക്കാർ എത്തു ന്നത്. കമ്പനിക്കാർ പറയുന്ന വിലയ്ക്ക് സാധനങ്ങൾ വാങ്ങാനും തങ്ങളുടെ ഉല്പന്നങ്ങൾ നിസ്സാരവിലയ്ക്ക് കൊടുക്കാനും നാട്ടുകാർ തയ്യാറല്ല.
തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Summary in Malayalam Class 6 2

നാട്ടുകാർക്കാർക്കും തള്ളവിരൽ ഇല്ലായിരുന്നു. കേവലം നാലു വിരൽ മാത്രം. ഗോവർധൻ ഒരു സ്ത്രീയോട് വിരൽ നഷ്ടപ്പെട്ടകാര്യം ചോദിച്ചു. അവർ നെയ്ത്തുകാരാണ്. കമ്പനി ഓഫീസർമാരും ഗുമസ്ത ന്മാരും ഇടയ്ക്കിടെ ഗ്രാമത്തിലെത്തി കച്ചേരി വിളി ക്കും. നെയ്യുന്ന വസ്ത്രങ്ങൾ കമ്പനിക്കാര് പറയുന്ന വിലയ്ക്ക് കൊടുക്കാൻ പറയും. കരാർ ഉണ്ടാക്കി കർശ നമായി ഒപ്പിടാൻ അവർ കല്പിക്കും. ആ വ്യവസ്ഥ അനുസരിച്ച് വസ്ത്രം നെയ്തില്ലെങ്കിൽ മുക്കാലിയിൽ കെട്ടി മരിക്കുംവരെ മർദ്ദിക്കും. അതിൽനിന്ന് രക്ഷപെ ടാൻ ഗ്രാമവാസികൾ തളളവിരൽ മുറിച്ച് ഗംഗയിലൊ ഴുക്കും. വസ്ത്രം നെയ്യാൻ തള്ളവിരൽ വേണമല്ലോ?

എന്നും കഷ്ടപ്പെട്ട് ജീവിക്കുന്ന ഒരു പറ്റം ഗ്രാമീണ വാസികളാണ് അവിടുള്ളത്. നെയ്ത്തുമാത്രം ജീവിത മാർഗ്ഗമായിരുന്ന അവർക്ക് ആ തൊഴിൽ ഉപേക്ഷി ക്കേണ്ടി വന്നു. ഇപ്പോൾ അവർ കൃഷി ചെയ്തും മീൻ പിടിച്ചും കഴിയുകയാണ്. എന്നിട്ടും കമ്പനി ആ സാധു ക്കളെ വെറുതെ വിട്ടില്ല. അവർ ഉല്പാദിപ്പിച്ച ചണവും മീനും അരിയും വാങ്ങിയിട്ട് ഉപ്പും പുകയിലയും കറുപ്പും നിർബന്ധിപ്പിച്ച് കൊടുത്തു. അത് വാങ്ങാത്ത വരെ മുക്കാലിയിൽ കെട്ടി മർദ്ദിച്ചവശമാക്കി. കമ്പനി ക്കാരുടെ ഉപദ്രവമേറ്റ് മരിച്ച നിരപരാധിയായ മനു ഷ്യന്റെ ഭാര്യയും കുഞ്ഞുങ്ങളും കരഞ്ഞ് കരഞ്ഞ് പര സ്പരം കെട്ടിപ്പിടിച്ചുറങ്ങി. അവർക്ക് മീതേകൂടി രാത്രി യിലെ തണുപ്പ് ആശ്വാസത്തോടെ ഇഴഞ്ഞു നടന്നു. ദുഃഖക്കടലിൽ വീണുകിടക്കുന്ന വരെ സമാധാനിപ്പി ക്കാൻ രാത്രിയിലെ തണുപ്പിന് തോന്നി.

കമ്പനിക്കാരും ഗുമസ്തരും പിടിച്ചേല്പിക്കുന്ന സാധനങ്ങളും കടുത്ത ജോലികളും ഗ്രാമവാസികൾക്ക് താങ്ങാനാവുന്നില്ല. മുക്കാലിയിൽ കെട്ടി അടിയേറ്റവർ ഒരിക്കലും തിരിച്ചുവരില്ല. അവർ മരിച്ചതായി കണ ക്കാക്കും. മരിച്ചവന്റെ ഭാര്യയും മക്കളും നഷ്ടപ്പെട്ട ആളിനെ ഓർത്തും നഷ്ടമായ വിരലിനെപ്പറ്റി ചിന്തിച്ചും മാറത്തടിച്ച് നിലവിളിക്കും, വിരൽ ഉണ്ട ങ്കിൽ മാത്രമേ നെയ്യാനാവൂ. ഗ്രാമീണരെ ഒരു തര ത്തിലും ജീവിക്കാൻ അനുവദിക്കാത്ത സ്ഥിതിയാണ്. എന്തുവന്നാലും ജീവിക്കാതിരിക്കാൻ പറ്റില്ല. എല്ലാം ഉള്ളിൽ അടക്കി അവർ ഒഴിഞ്ഞു പോവുകയാണ്. ഈ വാക്യങ്ങളിലൂടെ ഒരുപറ്റം ആളുകളുടെ നിസ്സഹായ അവസ്ഥ കഥാകാരൻ തുറന്നു കാട്ടുകയാണ്.

തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Summary in Malayalam Class 6

പദപരിചയം
ഗുമസ്തൻ – കണക്കപ്പിള്ള
ദല്ലാൾ – ഇടനിലക്കാരൻ
തമ്പടിക്കുക – കൂടാരമുണ്ടാക്കി താമസിക്കുക
കുരുടൻ – കണ്ണുകാണാത്തവൻ
മുക്കാലി – കുറ്റക്കാരെ കെട്ടിയിട്ട് അടിക്കുന്നതി നുള്ള മൂന്ന് കാലുള്ള ഉപകരണം.
കച്ചേരി – നീതിന്യായക്കോടതി
പ്രഹരിക്കുക – അടിക്കുക
നിസ്സംഗത – ഒന്നിനോടും ചേരാത്ത അവസ്ഥ
വൈകൃതം – വികൃതമാക്കപ്പെട്ടത്
നിരുപദവികൾ – ഉപദ്രവം ചെയ്യാത്തവർ

പര്യായം
കൈ – ഹസ്തം, കരം, പാണി
മനുഷ്യൻ – മാനവൻ, മർത്ത്യൻ, നരൻ
വാതിൽ – കവാടം, ദ്വാരം, അരരം
സ്‌ത്രീ – നാരി, വനിത, യോഷ

പിരിച്ചെഴുതുക
ഗ്രാമത്തിലെത്തിയപ്പോഴേക്കും – ഗ്രാമത്തിൽ + എത്തി + അപ്പോഴേക്കും
അടിച്ചേല്പ്പിക്കുകയുമായിരുന്നു – അടിച്ച് + ഏല്പിക്കുകയും + ആയിരുന്നു.
നെയ്തുകൊടുത്തില്ലെങ്കിൽ – നെയ്ത് + കൊടുത്ത് + ഇല്ലെങ്കിൽ
ഭയന്നുവെങ്കിലും – ഭയന്നു + എങ്കിലും

തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 9

Practicing with Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Pdf Unit 3 Chapter 9 തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Thallaviralillatha Gramam Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Thallaviralillatha Gramam Class 6 Notes Questions and Answers

Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 Chapter 9 Thallaviralillatha Gramam Question Answer

Class 6 Malayalam Thallaviralillatha Gramam Notes Question Answer

വായിക്കാം പറയാം
Question 1.
ഗ്രാമത്തിലെത്തിയ ഗോവർധൻ കണ്ട കാഴ്ച എന്തെല്ലാമായിരുന്നു?
Answer:
നേരം സന്ധ്യയായ സമയത്താണ് ഗോവർധൻ ഗ്രാമത്തിലെത്തിയത്. എല്ലായിടത്തും ഒരു ആപത്ത് വരുന്ന ഇത്പോലെ ബഹളം ആയി രുന്നു. ബസാറിൽ ആളുകൾ ധൃതിപിടിച്ച് കടകൾ അടയ്ക്കുകയും വിൽക്കാൻ വച്ചിരുന്ന സാധന ങ്ങൾ വാരിക്കൂട്ടി ഓടുകയും ചെയ്തു. കൊണ്ടു പോകാത്ത കഴിയാത്ത അരിയുടെയും ഗോതമ്പി ന്റെയും കൂമ്പാരങ്ങളുടെ മീതെക്കൂടി ആളുകൾ ചവിട്ടിയോടി. വീടുകളിൽ നിന്ന് സ്ത്രീകൾ കുട്ടി കളെ വിളിക്കുന്നതിന്റെയും വാതിലുകൾ അടയ്ക്ക ന്നതിന്റെയും ശബ്ദം ഗോവർധൻ കേട്ടു. ഗ്രാമ ത്തിലെത്തിയ ഗോവർധൻ കണ്ട കാഴ്ചകൾ ഇതെ ല്ലാമായിരുന്നു.

Question 2.
ജനങ്ങൾ ധൃതിപിടിച്ച് ഓടിപ്പോകാൻ കാരണ മെന്ത്?
Answer:
നദീതീരത്തുള്ള ചന്തയെ ലക്ഷ്യമാക്കി നദിയി ലൂടെ ചില വഞ്ചികൾ വരുന്നത് ഗോവർധൻ കണ്ടു. അവയിൽ കമ്പനിയുടെ കൊടികൾ പാറു ന്നുണ്ടായിരുന്നു. കമ്പനി ഓഫീസർമാരും ഗുമസ്ത ന്മാരും ദല്ലാളുകളും കച്ചവടത്തിന് വരികയാണ്. ചില വഞ്ചികൾ കാലിയായിരുന്നു. ചിലതിൽ നിറയെ ചരക്കും അവരുടെ ചരക്കുകൾ നാട്ടു കാർക്ക് വിൽക്കാനും നാട്ടുകാരുടെ വാങ്ങാനും വേണ്ടിയുള്ള വരവാണിത്. ഇതു കണ്ടിട്ടാണ് ഗ്രാമ ത്തിലെ ജനങ്ങൾ ധൃതിപിടിച്ചു ഓടിയത്.

തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 9

Question 3.
ജനങ്ങളുടെ തള്ളവിരലുകൾ നഷ്ടപ്പെട്ട കഥ കണ്ടെത്തി അവതരിപ്പിക്കു
Answer:
ജാതിയിൽ നെയ്ത്തുകാരായിരുന്നു ഗ്രാമത്തിലെ ജനങ്ങൾ. കമ്പനിയുടെ ഓഫീസർമാരും ഗുമസ്ത ന്മാരും ഇടയ്ക്കിടെ ഗ്രാമത്തിൽ വന്ന് തമ്പടിച്ച് കച്ചേരി വിളിച്ചു കൂട്ടും നെയ്ത്തുകാരെ കൊണ്ട് കമ്പനി വിളിച്ചു കൂട്ടും. നെയ്ത്തുകാരെ കൊണ്ട് കമ്പന്നി നിശ്ചയിച്ച വിലയ്ക്ക് പട്ട് നെയ്തു കൊടു ക്കാനുള്ള കരാറുകളിൽ ഒപ്പിടുവക്കും. കരാറനു സരിച്ച് നെയ്തു കൊടത്തില്ലെങ്കിൽ മുക്കാലയിൽ കെട്ടി ചാകും വരെ അടിക്കും. ഇതിൽ നിന്ന് രക്ഷ പ്പെടാനായി ഗ്രാമവാസികൾ തള്ളവിരൽ മുറിച്ച് നദിയിലേക്കെറിഞ്ഞ് നെയ്ത്ത് ഉപേക്ഷിച്ചു. തള്ള വിരലില്ലാതെ നെയ്യാനാകില്ല. പിന്നീടത് കുട്ടിക ളുടെ തള്ളവിരൽ മുറിച്ച് ഗംഗയിലേക്ക് എറിയു ന്ന ഒരു ആചാരമായി മാറി. ഇങ്ങനെയെല്ലാമാണ് ഗ്രാമത്തിലുള്ളവരുടെ തള്ളവിരലുകൾ നഷ്ടപ്പെ ട്ടത്.

വാക്യഭംഗി
Question 1.
• “രാത്രിയുടെ നേരെ തണുപ്പ് ആ നിരപരാധി കളുടെ ദുരിതങ്ങൾക്കു മീതെക്കൂടി, അവരെ തണുപ്പിക്കാനായി ശ്രമിച്ചുകൊണ്ട് ഇഴഞ്ഞു നടന്നു”.
• “അവശേഷിച്ച വിരലുകളിൽ ജീവിതം. ഒതുക്കി ഗ്രാമം മുന്നോട്ടുപോയി”.
ഈ വാക്യങ്ങളെ ആകർഷകമാക്കുന്ന ഘടക ങ്ങൾ എന്തെല്ലാം? ചർച്ച ചെയ്യു.
Answer:
ഗ്രാമവാസികൾ നേരിടേണ്ടി വരുന്നത് കൊടിയ പീഡനങ്ങളായിരുന്നു. നിരപരാധികളായ ജനങ്ങ ളുടെ ദുരിതങ്ങളും വേദനകളും മനസ്സിലാക്കിയിട്ടെ ന്നപോലെ അവരുടെ സങ്കടങ്ങളെ തണുപ്പിക്കാൻ ശ്രമിച്ചുകൊണ്ട് ഇഴഞ്ഞു നടക്കുകകയായിരുന്നു രാത്രിയുടെ ആ നരി തണുപ്പ് ദുരിതങ്ങൾ കൊണ്ട് ധൃതിപിടിച്ചു ഓടിയത് ചൂടുപിടിച്ച ഗ്രാമ വാസികളുടെ ജീവിതത്തിൽ അല്പമെങ്കിലും ആശ്വാസമേകാൻ രാത്രിയുടെ തണുപ്പിന് കഴിഞ്ഞി ട്ടുണ്ടാകാം എന്ന് നമുക്കീ പ്രയോഗത്തിലൂടെ മന സ്സിലാക്കാം. കമ്പനിയുടെ ചൂഷണങ്ങളിൽ നിന്നും കൊടിയ പീഡനങ്ങളിൽ നിന്നും രക്ഷനേടാനാ യാണ് ഗ്രാമത്തിലെ നെയ്ത്തുകാർ തള്ളവിരലു കൾ മുറിച്ചു കളഞ്ഞത്.

തള്ളവിരൽ നഷ്ടപ്പെട്ട ജനങ്ങൾ നെയ്ത് ജോലി ഉപേക്ഷിച്ച് മറ്റു തൊഴി ലുകൾ ചെയ്യേണ്ടി വന്നു. അവശേഷിച്ച വിരലുക ളിൽ ജീവിതം ഒതുക്കി ഗ്രാമം മുന്നോട്ട് പോയി എന്ന വാക്യത്തിലൂടെ കമ്പനിയുടെ നിരന്തരമായ പീഡനം കാരണം സ്വന്തം തൊഴിലായ നെയ്ത്തു ഉപേക്ഷിച്ചു ദുരിതങ്ങൾ ഏറ്റുവാങ്ങി ജീവിക്കേണ്ടി വരുന്ന ഒരു കൂട്ടം ജനങ്ങളെ നമുക്കിവിടെ കാണാം. കാര്യങ്ങൾ വിശദീകരിച്ചു പറയുന്നതിന് പകരം ഇത്തരം പ്രയോഗങ്ങളിലൂടെ ചുരുക്കിപ്പറയു മ്പോൾ അവ നമ്മുടെ മനസ്സിൽ കൂടുതൽ ആഴ ത്തിൽ പതിയുന്നു.

അഭിപ്രായക്കുറിപ്പ്
Question 1.
ഭർത്താവ് നഷ്ടപ്പെട്ടതിന്റെ കൊടിയ ദുഃഖ ത്തിലും നിരാശയിലുമാണെങ്കിലും വീട്ടിലെ ത്തിയ അപരിചിതന് അഭയം നൽകുന്ന സ്ത്രീ മനുഷ്യനന്മയുടെ ഉത്തമ മാതൃകയാണ് ഈ പ്രസ്താവനയോട് നിങ്ങൾ യോജിക്കുന്നുണ്ടോ? എന്തുകൊണ്ട് ? കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ഭർത്താവ് നഷ്ടപ്പെട്ടതിന്റെ കൊടിയ ദുഃഖത്തിലും നിരാശയിലുമാണെങ്കിലും വീട്ടിലെത്തിയ അപ രിചിതന് അഭയം നൽകിയ സ്ത്രീ മനുഷ്യനന്മ യുടെ ഉത്തമമാതൃകയാണ് ഗോവർധന് അവർ അഭയം നൽകി എന്നത് ഇതിന് ഉദാഹരണമാണ്. ആദ്യം ഭയന്നുവെങ്കിലും അവൾ അയാൾക്ക് കുടി ക്കാനുള്ള വെള്ളവും ഭക്ഷണവും നൽ കി. ഭർത്താവ് നഷ്ടപ്പെട്ട സങ്കടത്തിലും അഭയാർത്ഥി യായി വന്ന ഗോവർധനെ അവർ സംരക്ഷിക്കു ന്നു. കൊടിയ ദുരിതങ്ങൾക്കിടയിലും നന്മയുടെ കണിക അവളുടെ ഉള്ളിൽ കെടാതെ എരിയു ന്നുണ്ട് എന്ന് നമുക്കിപ്രവർത്തിയിലൂടെ മനസ്സി ലാക്കാം.

ഡയറിക്കുറിപ്പ്
Question 1.
തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമത്തിൽ എത്തിയ ദിവസം ഗോവർധൻ എഴുതാനിടയുള്ള ഡയറിക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
തീയതി
നേരം സന്ധ്യ ആയപ്പോഴാണ് ഞാനീ ഗ്രാമത്തിൽ എത്തിയത്. അവിടെ എന്താണ് നടുന്നതെന്ന് ആദ്യം എനിക്ക് മനസ്സിലായില്ല. ആളുകളെല്ലാം ധൃതിപിടിച്ച് ഓടുന്നതും കടകൾ വേഗം അട ന്നതും കണ്ടപ്പോൾ ഞാൻ ഒരാളോട് വിവരം തിര ക്കിയറിഞ്ഞു കമ്പനിക്കാർ കച്ചവടത്തിന് വരുന്നത് കൊണ്ടാണിങ്ങനെ എന്നു എനിക്ക് മനസ്സിലായി. എന്റെ കുരുടൻ പൂച്ചയുമായി ഞാൻ അഭയം നേടി യത് ഈ വീട്ടിലാണ് തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഒരു കൂട്ടം ആളുകൾ ആണ് ഇവിടെയുള്ളത് എന്ന സത്യം ഒരു ഞെട്ടലോടെ ആണ് ഞാൻ മനസ്സിലാക്കിയ ത്. ആ വീട്ടിൽ ഒരു സ്ത്രീയും രണ്ടു കുട്ടികളുമാ ണ് ഉണ്ടായിരുന്നത്. ആ സ്ത്രീ ഒരു വിധവയായി രുന്നു. കഴിഞ്ഞ ദിവസമാണ് കമ്പനിയുടെ ആളു കൾ അവരുടെ ഭർത്താവിനെ പിടിച്ചുകൊണ്ടു പോയി മുക്കാലിയിൽ കെട്ടി അടിച്ചുകൊന്നത്. ഉള്ളിലെ ദുഃഖം കടിച്ചമർത്തി അവർ മക്കൾക്കും എനിക്കും കഴിക്കാനുള്ള ഭക്ഷണം ഉണ്ടാക്കി തന്നു. ആ ഗ്രാമവാസികളെല്ലാം തള്ളവിരലില്ലാ ത്തവരായ കഥ ആ സ്ത്രീ എനിക്ക് പറഞ്ഞുത ന്നു. ആ നാടും നാട്ടുകാരും അനുഭവിക്കുന്ന ദുരി തങ്ങൾ എന്റെ മനസ്സിനെ വല്ലാതെ ഉലച്ചു. ഇന്ന് എനിക്കുറങ്ങാനാവുമെന്ന് തോന്നുന്നില്ല.

തള്ളവിരലില്ലാത്ത ഗ്രാമം Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 9

പ്രശ്നോത്തരി

  1. സ്വാതന്ത്ര്യം എന്റെ ജന്മവകാശമാണ് ബാലഗം ഗാധരതിലക്
  2. എന്റെ സത്യാന്വേഷണ പരീക്ഷണങ്ങൾ – ഗാന്ധിജി
  3. ജയ് ജവാൻ ജയിസാൻ – സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്
  4.  പ്രവർത്തിക്കുക അല്ലെങ്കിൽ മരിക്കുക-ഗാന്ധിജി

മഹദ് വചനങ്ങൾ

  1. സത്യം വെറുമൊരു വാക്കല്ല. ജീവിതം തന്നെ സത്യമാക്കിത്തീർക്കണം.
  2. നമ്മുടെ വിദ്യാഭ്യാസം നിർബന്ധിതമാകണ മെങ്കിൽ ഭാരതീയഗ്രാമങ്ങളെ സംബന്ധിച്ചിട ത്തോളം അത് സ്വയം പര്യാപ്തമാകണം.
  3. എത്ര ന്യായമായ കാര്യമാണെങ്കിൽ പോലും അക മത്തിന്റെ മാർഗം സ്വീകരിക്കുന്നതിന് ഞാൻ എതി രാണ്.
    ആത്മീയ സംസ്കാരമില്ലാത്ത വിദ്യാഭ്യാസം ഉപ യോഗശൂന്യമാണ്. മാത്രവുമല്ല അത് ഉപദ്രവകര വുമാണ് എന്ന് കരുതുന്നു.

Class 6 Malayalam Kerala Padavali Annual Exam Question Paper 2023-24

Practicing with Kerala Padavali Malayalam Standard 6 Notes Pdf and Class 6 Malayalam Kerala Padavali Annual Exam Question Paper 2023-24 will help students prepare effectively for their upcoming exams.

Std 6 Malayalam Kerala Padavali Annual Exam Question Paper 2023-24

Time : 2 Hours

നിർദ്ദേശങ്ങൾ

  1. മൂല്യനിർണ്ണയ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആരംഭിക്കുന്നതിനു മുമ്പ് 15 മിനിട്ട് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ഈ സമയം ചോദ്യങ്ങൾ നന്നായി വായിച്ചു മനസ്സിലാക്കാനുള്ളതാ ണ്.
  2. ആകെ ആറു പ്രവർത്തനങ്ങൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ആദ്യത്തെ പ്രവർത്തനം നിർബന്ധമായും ചെയ്യണം. രണ്ടു മുതൽ ആറുവരെ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ നാലെ ത്തിന് ഉത്തരമെഴുതിയാൽ മതി.

പ്രവർത്തനം 1 – വായിക്കാം എഴുതാം

വിടർന്നു വരുന്ന ഒരു വാഴയുടെ കൂമ്പുപോലെ ഞാൻ എന്റെ ചെറിയ കണ്ണുകൾ തുറന്ന് ചുറ്റുമുള്ള കാഴ്ച കൾ നോക്കി രസിക്കാൻ ആരംഭിച്ച കാലത്ത് ഒരു ദിവസം രാവിലെ സ്കൂളിൽ ചെന്നപ്പോൾ കേട്ടു. ഞങ്ങ ളുടെ ജാനമ്മ ടീച്ചർ സ്കൂളിൽ നിന്നു പിരിഞ്ഞുപോ കുന്നു! ആദ്യം ഞാനതു വിശ്വസിച്ചില്ല. എനിക്കവരെ വലിയ ഇഷ്ടമായിരുന്നു. അതുകൊണ്ട് ഞാൻ വിചാ രിച്ചു. അമ്മുക്കുട്ടി കളവു പറഞ്ഞതായിരിക്കും. അല്ലാതെ ജാനമ്മ ടീച്ചർ എവിടെയും പോവുകയില്ല. പോവുകയോ? നല്ല കഥ! എവിടേയ്ക്ക് ? എന്തിന്? ഇനി അഥവാ പോവുകയാണെങ്കിൽ, അതോർത്ത പ്പോൾ സങ്കടം തോന്നി. സ്നേഹം നിറഞ്ഞ ഒട്ടേറെ അനുഭവങ്ങൾ ഓർമ്മിക്കുവാനുണ്ടായിരുന്നു എനിക്ക്, തിന്നുവാൻ പറ്റാത്ത ബിസ്ക്കറ്റ് – ടി. പത്മനാഭൻ

എ) വിടർന്നു വരുന്ന വാഴയുടെ കൂമ്പ് ‘ എന്ന പ്രയോഗം എന്തിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.?
(കണ്ണ്, പ്രഭാതം, കാഴ്ച)
Answer:
കണ്ണ്

ബി) എനിക്കവരെ വളരെ ഇഷ്ടമായിരുന്നു. ആരെ?
(അമ്മുക്കുട്ടിയെ, ജാനമ്മ ടീച്ചറിനെ, വാഴകളെ)
Answer:
ജാനമ്മടീച്ചറിനെ

സി) ആദ്യം ഞാനതു വിശ്വസിച്ചില്ല, എന്ത് ?
(അമ്മുക്കുട്ടി കളവ് പറഞ്ഞത്, ജാനമ്മ ടീച്ചർ പിരിഞ്ഞ് പോവുന്നത്, ചുറ്റിനുമുള്ള കാഴ്ചകൾ കണ്ടത്.)
Answer:
ജാനമ്മ ടീച്ചർ പിരിഞ്ഞ് പോവുന്നത്

ഡി) അമ്മുക്കുട്ടി കളവ് പറഞ്ഞതായിരിക്കാം എന്ന് ചിന്തി ക്കാൻ കാരണം എന്ത്?
(ജാനമ്മ ടീച്ചറിനെ ഇഷ്ടമായിരുന്നതിനാൽ, അമ്മുക്കു ട്ടിയെ ഇഷ്ടമല്ലാത്തതിനാൽ, മറ്റാരും സ്നേഹിക്കാത്ത തിനാൽ)
Answer:
ജാനമ്മ ടീച്ചറിനെ ഇഷ്ടമായിരുന്നതിനാൽ

ഇ) “സ്നേഹം നിറഞ്ഞ ഒട്ടേറെ അനുഭവങ്ങൾ ഓർമ്മിക്കു വാനുണ്ടായിരുന്നു എനിക്ക്.’ അവ ഓർമ്മിച്ചപ്പോൾ ഉണ്ടായ വികാരം എന്ത് ?
(സന്തോഷം, കാരുണ്യം, സങ്കടം)
Answer:
സങ്കടം

Class 6 Malayalam Kerala Padavali Annual Exam Question Paper 2023-24

പ്രവർത്തനം 2

എ) ആസ്വാദനക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക
അറിയാനുള്ള ത്
കാറ്റിനോട് ഒരു കഥ കൂടി
ചോദിച്ചറിയണമെന്നുണ്ട്.
കടലിനൊപ്പം കരയണമെന്നും
ആകാശത്തോട് ഒരാശ പറയണമെന്നും!
ആ ചില്ലയിലെ
അണ്ണാറക്കണ്ണനോട്
ഒരു പുതിയ പഴത്തിന്റെ രുചിയറിയണം
സ്ഫടികപ്പാത്രത്തിലെ
പരൽമീനുകളോട്
പുഴയുടെ സ്വപ്നമറിയണം!
ഒറ്റയ്ക്കിരിക്കാൻ നേരമില്ലാത്തതിനാൽ
നാവിൽ നാട്ടുഭാഷ വിടരാത്തതിനാൽ
ഓരോന്നും വഴിയിലുപേക്ഷിച്ച്
ഞാൻ പാഞ്ഞുപോകുന്നു.
(അഭിരാമി

“സാധ്യമെന്ത് ? എന്ന കവിതയിലെ വരികൾ നിങ്ങൾ ആസ്വദിച്ചതാണല്ലോ. “അറിയാനുള്ളതു് ‘ എന്ന കവി തയ്ക്ക് ഒരു ആസ്വാദനക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ജീവിക്കാനുള്ള വേവലാതിയിൽ ഈ പ്രപഞ്ചത്തിന്റെ സൗന്ദര്യം മനുഷ്യൻ ആസ്വദിക്കാതെ പോകുന്ന തിനെക്കുറിച്ചുള്ള ദുഃഖമാണ് സാധ്യമെന്ത് എന്ന കവി തയിൽ അയ്യപ്പത്ത് പങ്കു വയ്ക്കുന്നത്. പൂക്കൾ നിറഞ്ഞ ചെടികളും പുല്ലുപായ് വിരിച്ച് താഴ്വരകളും താമരപ്പൂക്കൾ നിറഞ്ഞ കുളങ്ങളും മഴവില്ല് ആകാ ശവും എല്ലാം നമുക്കായി കാഴ്ച വിരുന്നൊരുക്കി കാത്തിരുന്നിട്ടും നമ്മൾ ഒന്നും കാണുന്നില്ല.
ഇതേ ആശയമാണ് അറിയാനുള്ളത് എന്ന കവിതയും പങ്കുവയ്ക്കുന്നത്. കാറ്റിനോട് കഥപറയാനും കടലി നൊപ്പം കരയാനും അണ്ണാറക്കണ്ണനോട് പുതിയ പഴ ത്തിന്റെ രുചി അറിയാനും സ്പടിക പാത്രത്തിലെ പര മേനോടു പുഴ അമ്മയുടെ സ്വപ്നം അറിയാനുമൊക്കെ ആഗ്രഹമുണ്ട്. എന്നാൽ സമയമില്ലാത്തതിനാൽ എല്ലാം വഴി ഉപേക്ഷിച്ച് പാഞ്ഞുപോവുകയാണ്. ജീവിത തിര ക്കിനിടയിൽ നമുക്ക് ചുറ്റുമുള്ള സംഭവങ്ങളൊന്നും നാം അറിയുന്നില്ല. ജീവിത പ്രവാഹത്തിൽ പലതരം വേവലാതികളുടെ നാം ഓടുകയാണ്. ജീവിതം ആസ്വ ദിക്കാതെ മരണം വരെ സംഘർഷം നിറഞ്ഞ മനസ്സായി ജീവിക്കുന്നതിൽ അർത്ഥമില്ലെന്ന കാഴ്ചപ്പാടാണ് ഈ കവിതയിലുള്ളത്

ബി) ‘ആകാശം’ എന്ന് അർഥം വരുന്ന പദം ഏത് ?
(വാനം, വാഹിനി, മുകിൽ)
Answer:
വാനം

പ്രവർത്തനം 3

(എ) വിശകലനക്കുറിപ്പ്
എല്ലാ കിണറും വറ്റിയിരിക്കുന്നു.
കുളവും കൈത്തോടും പുഴയും വറ്റിയിരിക്കുന്നു.
കടവിൽ കയറ്റിവച്ചിരിക്കുന്ന കടത്തുവള്ളത്തിന്റെ പിരിഞ്ഞ അമരത്ത് ഒന്നും ചെയ്യാനില്ലാതെ മുട്ടിന്നിടയിൽ തല തിരുകിയിരിക്കുന്ന
കടത്തുകാരനെ ഞാൻ കണ്ടു.
നദിക്കരയിലെ വരണ്ട മണലിന്റെ മുനകളിൽ
അവന്റെ കണ്ണുകൾ ഉടക്കിക്കിടക്കുന്നു.
ശാന്ത – കടമ്മനിട്ട
പുഴകൾ വറ്റിയാൽ മനുഷ്യജീവിതം വറ്റുന്നു; മനഷ്വ വംശംത്തിൽ നിന്നു സംസ്കാരം ഊർന്നു പോകുന്നു. പുഴകൾ ദേവതകൾ – എൻ. പി. മുഹമ്മദ്
കടമ്മനിട്ട അവതരിപ്പിക്കുന്ന പുഴയുടെ ദൈന്യതയും എൻ.പി. മുഹമ്മദിന്റെ അഭിപ്രായവും വിശകലനം ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
കുട്ടിക്കാലം മുതൽ തന്റെ ജീവിതവുമായി അടർത്തി യെടുക്കാൻ ആവാത്തവിധം ബന്ധപ്പെട്ട് കിടക്കുന്ന കല്ലായി പുഴയെ ഓർമ്മിക്കുകയാണ് തന്റെ ലേഖന ത്തിലൂടെ എഴുത്തുകാരനായ എൻ.പി. മുഹമ്മദ്. പുഴ ജീവിതത്തിന്റെ ഒരു ഭാഗം തന്നെയാണ്. ഒരു നാടിന്റെ സംസ്കാരമായ പുഴ മാറുന്ന കാഴ്ചയാണ് ഈ ലേഖ നത്തിൽ എം. പി. മുഹമ്മദ് അവതരിപ്പിക്കുന്നത്. എന്നാൽ ദൈവത്തിന്റെ സ്വന്തം നാട് എന്ന് വിശേഷി പ്പിക്കാനുള്ള കേരളം നദികളും തോടുകളും വയലു കളും മലകളും കൊണ്ട് മനോഹരവും സമ്പന്നവും ആണ്. ഈ രീതിയിൽ മനോഹരമായ നമ്മുടെ നാട്ടിലെ പുഴകൾ ഇന്ന് മാലിന്യ കൂമ്പാരങ്ങൾ ആയി നശിച്ചു കൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. വറ്റിവരണ്ട കടവിൽ കടത്തു വെള്ളം കയറ്റി വെച്ചിരിക്കുകയാണ്. മനുഷ്യന്റെ അനി യന്ത്രിതമായ ഇടപെടൽ പുഴയുടെ നാശത്തിലേക്കാണ് ഒഴുകുന്നത്.

ബി) മാതൃക പോലെ മാറ്റിയെഴുതുക.
മര + പലക – മരപ്പലക
___________________ – വെള്ളപ്പരപ്പ്
Answer:
വെള്ള + പരപ്പ്

പ്രവർത്തനം 4 – ഉപന്യാസം

കെട്ടുകല്യാണം അനാചാരമാണെന്നും അതിനു വേണ്ടി യുള്ള ആർഭാടവും ധൂർത്തും ഉപേക്ഷിക്കണമെന്നും ശ്രീനാരാണയണഗുരു ജനങ്ങളോട് പറഞ്ഞത് നാം പാഠ ഭാഗത്തു കണ്ടല്ലോ.
ഇന്നത്തെക്കാലത്ത് നമ്മുടെ നാട്ടിൽ നടക്കുന്ന വിവാ ഹാഘോഷങ്ങളിൽ സ്ത്രീധനമുൾപ്പെടെ അനാവശ്യ മായ ആർഭാടവും ധൂർത്തും അതുമൂലമുണ്ടാകുന്ന ദുരന്തങ്ങളും നാം കാണുകയും കേൾക്കുകയും ചെയ്യു ന്നുണ്ട്.
വിവാഹാഘോഷങ്ങളിലെ അനാവശ്യ ആഡംബരം’ എന്ന വിഷയത്തിൽ ഉപന്യാസം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
വിവാഹ ഘോഷങ്ങളിലെ അനാവശ്യ ആഡംബരം ഇന്ന് ധൂർത്തിന്റെ പര്യായമായി മാറിയിരിക്കുന്നു വിവാ ഹങ്ങൾ. വിവാഹ നടത്തിപ്പുകാരുടെ സാമ്പത്തികോ ന്നതിയും പത്രാസും പ്രകടിപ്പിക്കാനുള്ള അവസരമാ യാണ് ഇതിനെ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നത്. ക്ഷണക്ക ത്തിൽ തുടങ്ങുന്നു ധൂർത്തിന്റെ അതിപ്രസരം – വിവാ ഹത്തിന്റെ തീയതിയും സ്ഥലവും ഓർമ്മപ്പെടുത്താ നുള്ള ഉപാധി എന്നതിലുപരി വിലയേറിയ ആഡംബര വസ്തുവാണിന്നത്തെ ക്ഷണക്കത്തുകൾ.

വരന്റെയും വധുവിന്റെയും വസ്ത്രം, പന്തൽ, ഭക്ഷണം, വിവാഹാ നന്തര സത്കാരങ്ങൾ തുടങ്ങിയവക്കെല്ലാം കോടിക ളാണ് സമ്പന്നരുടെ വിവാഹങ്ങളിൽ ഈ അത്യാർഭാ ടവും ധൂർത്തും സമ്പന്നന്റെ ഈ ധാരാളിത്തം സാധാ രണക്കാരനും അനുകരിക്കാൻ ശ്രമിക്കുകയും ഒടു വിൽ കടത്തിൽ മുങ്ങിത്താണ് ജീവിതം തകരുകയും ചെയ്യുന്നുവെന്നതാണിന്റെ ദുരന്തപൂർണമായ മറ്റൊരു വശം. വിവാഹധൂർത്ത് മൂലം കടക്കെണിയിലാകുന്ന കുടുംബങ്ങളുടെ എണ്ണം പെരുകുകയും വലിയൊരു സാമൂഹിക വിപത്തായി മാറുകയും ചെയ്യും. ജനപ്ര തിനിധികളുടെയും മത, സാമൂഹിക നേതാക്കളുടെയും കൂട്ടായ ചർച്ചകളിലൂടെ ഇതിനൊരു പ്രായോഗിക പരി ഹാരം അനിവാര്യമാണ്.

പ്രവർത്തനം 5

എ) വർണ്ണന
സന്ധ്യക്ക് ആകാശത്ത് മേഘങ്ങൾ പല ചിത്രങ്ങൾ വര യ്ക്കുന്നു. പക്ഷികൾ കൂട്ടിലേയ്ക്ക് മടങ്ങണമെന്നു മോഹിച്ചിട്ടും പറന്നു മതിയാകാതെ പിന്നെയും ചുറ്റി പറ്റുന്നു; കളിച്ചു മതിയാകാത്ത കുട്ടികളെപ്പോല “ഇനി നിങ്ങൾ പോകൂ…….. ഇരുട്ടാകുന്നു.” എന്ന് കടൽ ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നു. എന്നിട്ടും ജനക്കൂട്ടം കടൽക്ക രയിൽ തന്നെ തുടരുന്നു.
സന്ധ്യാനേരത്തെ കടൽത്തീരത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു വർണ്ണനയാണിത്.
ഇരുവശവും നിറയെ പൂത്തുലഞ്ഞ മരങ്ങളുള്ള ഒരു നാട്ടി ട വഴിയുടെ പ്രഭാതക്കാഴ്ചയെക്കുറിച്ച് വർണ്ണന തയ്യാ റാക്കുക.
Answer:
പാതയ്ക്കിരുവശവും കാട്ടുപൂക്കളും വള്ളികളും പടർന്നു നിൽക്കുന്നു. അവയ്ക്ക് അതിശയിപ്പിക്കുന്ന വർണങ്ങൾ. ഇലയ്ക്കും തണ്ടിനും പഴത്തിനും കായയ്ക്കും ഏതോ വർണഭ്രാന്തൻ. വാരിവിതറിയ നിറങ്ങൾ ഉണങ്ങിയ പൂക്കളുടെ ധാരാളിത്തം വേറെ ചക്രവാളങ്ങളിലേക്ക് ആകാശം വളഞ്ഞു കുത്തി നിൽക്കുന്നു. പാതയ്ക്ക് താഴെ പുൽമൈതാനങ്ങളും മേച്ചിൽപറമ്പുകളും ഗോതമ്പു പാടങ്ങളും എങ്ങും
ചെമ്മരിയാടുകളും അവയ്ക്കെല്ലാം മണികെട്ടിയിട്ടുള്ളതിനാൽ കാറ്റിലൂടെ മൃദുലമണിനാദങ്ങൾ ഒഴുകി നടക്കുന്നു. തടിയൻ മുയ ലുകൾ വഴിക്കു വിലങ്ങനെ ചാടുന്നു.

ബി) “വിക്ടോറിയ വെള്ളച്ചാട്ടം’ എന്ന പാഠഭാഗം എസ്.കെ. പൊറ്റെക്കാട്ടിന്റെ ഏതു കൃതിയിൽ നിന്നെടുത്ത താണ്?
(പാതിരാസൂര്യന്റെ നാട്ടിൽ, കാപ്പിരികളുടെ നാട്ടിൽ, നൈൽ ഡയറി)
Answer:
കാപ്പിരികളുടെ നാട്ടിൽ

Class 6 Malayalam Kerala Padavali Annual Exam Question Paper 2023-24

പ്രവർത്തനം 6 – സംഭാഷണം

‘പുഴ’ എന്ന പാഠത്തിൽ കല്ലായിപ്പുഴയെ നിങ്ങൾ അടുത്തറിഞ്ഞിട്ടുണ്ടല്ലോ. സ്കൂളിൽ നിന്നു പഠന യാത്ര പോയപ്പോൾ നിങ്ങൾ കല്ലായി പുഴയോട് കിന്നാരം പറഞ്ഞു, പുഴ തിരിച്ചും നിങ്ങൾ പല വിശേ ഷങ്ങളും കൈമാറി. നിങ്ങൾ തമ്മിൽ നടന്നേക്കാവുന്ന സംഭാഷണം സങ്കല്പിച്ചെഴുതുക. (കുറഞ്ഞത് അഞ്ചു സംഭാഷണങ്ങളെങ്കിലും വേണം)
Answer:
ഞാൻ : എനിക്ക് മഴയേക്കാൾ ഇഷ്ടം നിന്നെയാണ്. നീ കുത്തിയൊഴുകുന്നത് കണ്ടാൽ എനിക്ക് വളരെയധികം സന്തോഷം തോന്നാറുണ്ട്.
പുഴ : അത് എന്തുകൊണ്ടാണ് എന്നെ ഇത്രയധികം ഇഷ്ടം
ഞാൻ : നല്ല തെളിഞ്ഞ വെള്ളം കാണുമ്പോൾ എനിക്ക് അതിൽ നീന്തി കളിക്കാൻ തോന്നാ പുഴ റുണ്ട്.
പുഴ : കുളിക്കാൻ ഇറങ്ങുമ്പോൾ സൂക്ഷിക്കണം; അല്ലെങ്കിൽ എന്റെ ഒഴുക്കിൽപ്പെട്ടുപോയി നീ ഇല്ലാതെയാവും.
ഞാൻ : നിനക്ക് വിശ്രമമില്ലേ?
പുഴ : ഈ ഒഴുക്കുതന്നെയാണ് എന്റെ വിശ്രമം.
ഞാൻ : നിന്റെ സൗന്ദര്യം എത്ര പറഞ്ഞാലും മതിയാ വില്ല. അത്രയ്ക്കും മനംമയ്ക്കുന്ന സൗന്ദ ര്യമാണ്.
പുഴ : അത് എല്ലാവരും പറയാറുണ്ട്. ഇളംനീരു പോലെ തെളിഞ്ഞ മധുരമുള്ള ജലമാണ് ഞാൻ
ഞാൻ : ഞാൻ തിരിച്ചുപോവുകയാണ്, ഇനി വരു മ്പോൾ നീ ഇവിടെ ഉണ്ടാവില്ലേ പുഴ
പുഴ : അറിയില്ല, കാരണം ഇന്നത്തെ പുത്തൻ തല മുറ എന്നെ മലിനമാക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുക യാണ്.

അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Summary in Malayalam Class 6

Students can use Malayalam Adisthana Padavali Class 6 Solutions and അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Ajayyathayude Pratheekam Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 6 Malayalam Ajayyathayude Pratheekam Summary

Ajayyathayude Pratheekam Summary in Malayalam

അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Summary in Malayalam

എഴുത്തുകാരനെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നു
അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Summary in Malayalam Class 6 1
ഒരു മലയാള സാഹിത്യകാരനും, നാടകനട നും, നാടകകൃത്തുമായിരുന്നു തായാട്ട് കുഞ്ഞനന്തൻ എന്ന കെ. തായാട്ട് ഒരു സ്കൂൾ അധ്യാപകൻ കൂടി യായിരുന്നു ഇദ്ദേഹം. 1927 ഫെബ്രുവരി 17-ന് പാനൂ രിനടുത്ത പന്ന്യന്നൂരിൽ ജനിച്ചു. കഥ, കവിത, നാട കം, ബാലസാഹിത്യം, പുനരാഖ്യാനം എന്നീ മേഖല കളിൽ 42 ഗ്രന്ഥങ്ങൾ രചിച്ചു. 1951-ൽ പ്രസിദ്ധികരിച്ച പുത്തൻകനി ആണ് ആദ്യകഥാസമാഹാരം. 1953ലാണ് ആദ്യ കവിതാസമാഹാരമായ പാൽപ്പനകൾ പ്രസിദ്ധീ കരിച്ചത്. ഭാരതത്തിന്റെ മോചനത്തിനു വേണ്ടി ജീവൻ ബലി കഴിച്ച് നിരവധി സ്വാതന്ത്ര്യസമരഭടന്മാരുടെ ആവേശോജ്ജ്വലമായ ചരിത്രമാണ് നാം ചങ്ങല പൊട്ടിച്ച കഥ. സംസ്ഥാന ബാലസാഹിത്യ ഇൻസ്റ്റിറ്റി കൂട്ട് പുറത്തിറക്കിയ സ്വാതന്ത്ര്യസമരചരിത്രം കുട്ടി കൾക്ക് എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ രചനയിൽ മുഖ്യപങ്കുവ ഹിച്ചു.

മേള, നൈവേദ്യം, പാൽപ്പതകൾ, നാടുകാണി ച്ചുരം, മഴ മഴ തേന്മമഴ, വിഡ്ഢിയുടെ സ്വർഗം, പുത്തൻ കനി, നാം ചങ്ങല പൊട്ടിച്ച് കഥ, ത്യാഗസീമ, ഭഗ ത്സിംഗ്, ജനനീ ജന്മഭൂമി തുടങ്ങിയവ പ്രധാനകൃതിക ളാണ്. സംഗീതനാടക അക്കാദമി പുരസ്കാരം, കേര സാഹിത്യ അക്കാദമി എൻഡോവ്മെന്റ് പുരസ്കാ രം, ചെറുകാട് സ്മാരക അവാർഡ്, കൈരളി ചിൽഡ്രൻസ് ബുക്ക് ട്രസ്റ്റ് അവാർഡ് എന്നിങ്ങനെ സാഹിത്യമേഖലയിലെ വിവിധ പുരസ്കാരങ്ങൾക്ക് പുറമെ മികച്ച അധ്യാപകർക്കുള്ള കേന്ദ്രസംസ്ഥാന അവാർഡുകളും ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. 2011 ഡിസംബർ 5-ന് 85-ാം വയസ്സിൽ അദ്ദേഹം അന്തരിച്ചു.

അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Summary in Malayalam Class 6

പാഠസംഗ്രഹം

നേരം പുലർന്നു ആറുമണി. തലേന്നു മുതലുള്ള ഭജനകീർത്തനങ്ങൾ ആശ്രമത്തിൽ മുഴങ്ങിക്കേട്ടു. ആറ് മുപ്പത് ആയപ്പോൾ യാത്രയ്ക്കുള്ള ഒരുക്കവുമായി ഗാന്ധിജി ആശ്രമ വാതിൽക്കലെത്തി. വലതുകൈയിൽ സന്തത സഹചാരിയായ മുളവടിയുണ്ട്. ഇടതുകൈ യിൽ ഒരു കൊച്ചു ഭാണ്ഡം. ഉടുവസ്ത്രമായി സുപരി ചിതമായ ഒറ്റമുണ്ട്. ചുണ്ടിൽ നനുത്ത പുഞ്ചിരി. ദൃഢ നിശ്ചയാണ് കണ്ണുകളിൽ. കൂടി നിന്നവരെല്ലാം മഹാ ത്മാഗാന്ധി കീ ജയ് എന്ന് വിജയാരവങ്ങൾ മുഴക്കി. ഗാന്ധിജി പുഞ്ചിരിച്ചുകൊണ്ട് അവരോട് ശാന്തരായി രിക്കാൻ ആഗ്യം കാട്ടി. ആശ്രമപരിസരത്ത് നിശ്ശബ്ദ ത. ഒന്നുകിൽ ലക്ഷ്യം പൂർത്തിയാക്കി മടങ്ങിയെത്തും. അല്ലെങ്കിൽ എന്റെ ജഡം പൊങ്ങിക്കിടക്കുന്നത് കാണാം. നനവാർന്ന കണ്ണുകളോടെ ഗാന്ധിജിക്കും സംഘത്തിനും ജനങ്ങൾ യാത്ര നല്കി. എഴുപത്തൊ പത് സന്നദ്ധഭടന്മാരോടൊപ്പമാണ് അവർ യാത്ര. ചെയ്തതെങ്കിലും അറ്റം കാണാത്ത ജനക്കൂട്ടം തന്നെ അദ്ദേഹത്തോടൊപ്പമുണ്ടായിരുന്നു. അവർ ദണ്ഡിവരെ അനുഗമിച്ചു.
അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Summary in Malayalam Class 6 2
മുൻകൂട്ടി നിശ്ചയിച്ച വഴിയിലൂടെയായിരുന്നു യാത്ര. ഗാന്ധിജിയുടെ വരവ് അറിയിച്ചുകൊണ്ട് സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേൽ ഉച്ചഭാഷിണിയുമായി ആ സംഘത്തോടൊപ്പം മുന്നിലുണ്ടായിരുന്നു. അതുകാരണം വഴിനീളെ അഭ് പൂർവമായ ജനക്കൂട്ടം സ്വീകരിക്കാനും യാത്രയ യ്ക്കാനും തയാറായി നിൽക്കുകയായിരുന്നു. അവർ നടന്നുപോകുന്ന വഴികളിൽ ഗ്രാമീണർ പൂക്കളർപ്പിച്ചു. പൂജാദ്രവ്യങ്ങൾ നിരത്തി ദീപം കൊളുത്തി. തോരണ ങ്ങൾ കെട്ടി, വാദ്യം മുഴക്കി ശംഖുനാദമുയർത്തി. ഇന്ത്യ യിലെ വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നും തെരഞ്ഞ ടുക്കപ്പെട്ടവരായിരുന്നു സത്യാഗ്രഹികൾ. വിവിധ പ്രായ ത്തിലുള്ളവർ, നിരക്ഷരരും വിദ്യാസമ്പന്നരും അക്കൂ ട്ടത്തിലുണ്ടായിരുന്നു.

ഹിന്ദുവും മുസ്ലിംകളും ക്രിസ്ത്യനും ശിഖനും മറ്റു മതസ്ഥരും. ഗാന്ധിജിയുടെ കുടുംബത്തിൽ നിന്ന് മകൻ മണിലാലും പൗത്രൻ കാന്തിലാലുമുണ്ടായിരുന്നു. ഏറ്റവും പ്രായം കൂടിയ സത്യാഗ്രഹി ഗാന്ധിജിയായി രുന്നു. വയസ്സ് പ്രായം കുറഞ്ഞയാൾ പൗത്രൻ കാന്തി ലാൽ വയസ് 18.
അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Summary in Malayalam Class 6 3
കാണാനെത്തിയവർ പലരും വഴിയരികിൽ ഇടം കിട്ടാതെ മരക്കൊമ്പുകളിലും മട്ടുപ്പാവുകളിലും കയ റിനിന്ന് അവരുടെ യാത്ര കണ്ടു. ഇരുപത്തിനാല് ദിവ സത്തെ യാത്രയ്ക്കൊടുവിൽ അവർ ദണ്ഡിയിലെത്തി. ഏപ്രിൽ 6ന് രാവിലെ ആറുമണി. ഉപ്പുനിയമം ലംഘി ക്കുന്ന ഒന്നാമത്തെ ഭടൻ എന്ന നിലയിൽ ഗാന്ധിജി തീരം വിട്ട് കടലിലേക്കിറങ്ങി. അയ്യായിരത്തിൽപരം ജനങ്ങൾ ജയഘോഷം മുഴക്കി. തിരമാലകളെ മുറിച്ച് ജലത്തിലിറങ്ങി. സമുദ്രസ്നാനം നടത്തി. ഗാന്ധിജി ദേഹശുദ്ധി വരുത്തി. തുടർന്ന് കരയിൽ ചെന്ന് കടൽത്തീരത്തിന് ലോലമായ ആവരണമായി നിലകൊ ള്ളുന്ന ഉപ്പുതരികൾ ഒരുപിടി വാരിയെടുത്തു.

അഹിം സാവതക്കാരായ സത്യഗ്രഹിയുടെ മുഷ്ടിക്കുള്ളിലെ ഈ ഒരുപിടി ഉപ്പ് ശക്തിയുടെ പ്രതീകമാണ്. ഉപ്പ് പിടി ച്ചിരിക്കുന്ന ഈ മുഷ്ടി തകർത്തേക്കാം. എന്നിരു ന്നാലും ഇത്, ഈ ഉപ്പ് വിട്ടുകൊടുക്കുകയില്ല. എന്ന് ഗാന്ധിജി ഉറക്കെ പറഞ്ഞു.എല്ലാവരും ഇതിൻപ്രകാരം ഉപ്പ് കോരിയെടുത്തു. കൈപ്പത്തിയിലെ ഉപ്പ് സംരക്ഷി ക്കാൻ വേണ്ടി അഭിമാനിയായ ഇന്ത്യക്കാരൻ പോലീ സിനു തച്ചുതകർക്കാൻ തലമണ്ട നീട്ടിക്കൊടുത്തു. വെടിവയ്ക്കാൻ വിരിമാറ് കാട്ടിക്കൊടുത്തു. അപ്പോഴും ഉപ്പിന്റെ തരികൾ ചിതറിപ്പോകാതിരിക്കാൻ മുഷ്ടി നെഞ്ചോടമർത്തിപിടിച്ചു. സ്വതന്ത്ര്യസമരഭടന്റെ മുഷ്ടി കളിലെ ഉപ്പ് അജയ്യതയുടെ പ്രതീകമായി മാറി.

അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Summary in Malayalam Class 6

പദപരിചയം
അനുസ്യൂതം – തുടർച്ചയായ
ലോലം – മൃദുലം
ധാര – ഒഴുക്ക്
സന്തതസഹചാരി – എപ്പോഴും കൂടെ നടക്കുന്നവൻ
സന്നദ്ധം – തയ്യാറായ
സമാഗമം – കൂടിക്കാഴ്ച
അഭൂതപൂർവ്വം – മുമ്പുണ്ടായിട്ടില്ലാത്തത്
വർഷിക്കുക – ചൊരിയുക
നിർധനൻ – ധനമില്ലാത്തവൻ
ലംഘനം – മറികടക്കൽ
ഹത്യ – കൊല
അനുസ്മരണം – ഓർമ്മപുതുക്കൽ
കണ്ഠം – കഴുത്ത്
സ്നാനം – കുളി
മുഷ്‌ടി – ചുരുട്ടിപ്പിടിച്ച് കൈപ്പോം
പ്രതീകം – അടയാളം
പാഴ്വാക്ക് – വെറും വാക്ക്
അജയ്യത – ജയിക്കപ്പെടാൻ കഴിയാതിരിക്കൽ

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Students often refer to SCERT Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Pdf and Class 9 Social Science History Chapter 7 Notes Malayalam Medium ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ Questions and Answers that include all exercises in the prescribed syllabus.

9th Class History Chapter 7 Notes Question Answer Malayalam Medium

Kerala Syllabus 9th Standard Social Science History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപ  നം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Class 9 History Chapter 7 Notes Kerala Syllabus Malayalam Medium

Question 1.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 1
മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന വാർത്തകളിൽ ജനാധിപത്യത്തിന്റെ സ്ഥാപനവൽക്കരണത്തിനായി രൂപീകരിച്ചിട്ടുള്ള വ്യത്യസ്ത സംവിധാനങ്ങളെയാണ് സൂചിപ്പിച്ചിട്ടുള്ളത്. അവ ഏതെല്ലാമെന്ന് കണ്ടെത്താമോ?
Answer:

  • ദേശീയ പിന്നാക്കവിഭാഗ കമ്മീഷൻ
  • ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷൻ
  • സ്ത്രീപുരുഷ സുരക്ഷാ കമ്മീഷൻ
  • തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ
  • ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ
  • ദേശീയ പട്ടികജാതി പട്ടികവർഗ കമ്മീഷൻ

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 2.
തിരഞ്ഞെടുപ്പുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചില ചിത്രങ്ങളാണ് താഴെ കൊടുത്തിട്ടുള്ളത്. ഈ ചിത്രങ്ങൾ ഏതൊക്കെ പ്രക്രിയകളെയാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer:

  • വോട്ട് ചെയ്യുന്നതിനായി വരിയായി നിൽക്കുന്നു
  • വോട്ടിംഗ് മെഷീനുകൾ
  • പോളിങ് ബൂത്ത്
  • വോട്ട് ചെയ്യുന്നതിന് മുൻപായി വിരലിൽ മഷി പുരട്ടുന്നു

Question 3
ഇന്ത്യൻ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർമാരുടെ പേരും കാലഘട്ടവും ഉൾപ്പെടുന്ന ഡിജിറ്റൽ ആൽബം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
സൂചനകൾ: തന്നിരിക്കുന്ന സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ കമ്മീഷണർമാരുടെ പേരും കാലഘട്ടവും ഉൾപ്പെടുത്തി ആൽബം പൂർത്തിയാക്കുക.)
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 13

Question 4.
തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ ശേഖരിക്കുക.
Answer:

  • ലോക്സഭ, നിയമസഭ, ഉപരാഷ്ട്രപതി തെരഞ്ഞെടുപ്പുകൾ എന്നിവ നിഷ്പക്ഷമായി നടത്തുന്നു.
  • വോട്ടർ പട്ടികകൾ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുകയും പുതുക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
  • തിരഞ്ഞെടുപ്പ് സംബന്ധമായ ചട്ടങ്ങളും നിയമങ്ങളും നിർണ്ണയിക്കുന്നു.
  • വോട്ടർമാരുടെ അവകാശങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുന്നു, വഞ്ചനകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷണം നൽകുന്നു. എല്ലാ
  • രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടികളിലും സമനിലയിൽ പെരുമാറുകയും പരസ്യ നിയന്ത്രണങ്ങൾ
    ഏർപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.
  • തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നിയമങ്ങൾ ലംഘിക്കുന്നവരെ കണ്ടെത്തി ശിക്ഷിക്കാൻ നടപടി സ്വീകരിക്കുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 5.
പൗരരുടെ വോട്ടവകാശം വിനിയോഗിക്കുവാൻ ബൂത്തുകളിലെത്തി മാത്രമാണോ വോട്ടു ചെയ്യാൻ സാധിക്കുക? മറ്റെന്തെങ്കിലും സംവിധാനം തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ നടപ്പിലാ ‘ക്കിയിട്ടുണ്ടോ? ക്ലാസിൽ ഒരു ചർച്ച സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ക്ലാസ്സിൽ ചർച്ച സംഘടിപ്പിക്കുക.

  • തപാൽ വോട്ട് (Postal Ballot): ചില പ്രത്യേക വിഭാഗക്കാർക്ക് തപാൽ വോട്ടിന്റെ സൗകര്യം നൽകുന്നു. സായുധ സേനാംഗങ്ങൾ, വിദേശത്ത് ജോലി ചെയ്യുന്നവർ, പ്രവാസികൾ, മുതിർന്ന പൗരന്മാർ (80 വയസിന് മുകളിൽ), എന്നിവർക്ക് ഈ സൗകര്യം നൽകുന്നു.
  • പ്രോക്സി വോട്ട്: സൈനിക സേവനത്തിൽ ഉള്ളവർക്കും മറ്റും പ്രോക്സി നിയമിച്ചതിലൂടെ മറ്റൊരാൾക്ക് വോട്ട് ചെയ്യാനുള്ള സൗകര്യം അനുവദിച്ചിരിക്കുന്നു.
  • 85 വയസ്സിന് മുകളിൽ പ്രായമുള്ളവർക്കായി വീടുകളിൽ വന്ന് വോട്ട് ചെയ്യിക്കൽ.

Question 6.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 2
തന്നിരിക്കുന്ന കലണ്ടറിലെ തീയതി ശ്രദ്ധിച്ചുവല്ലോ? ഈ ദിവസത്തിന്റെ പ്രത്യേകതയെന്തെന്ന് കണ്ടെത്താമോ?
Answer:
ഡിസംബർ 10 മനുഷ്യാവകാശ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നു. 1948-ൽ ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ പൊതുസഭയിൽ മനുഷ്യാവകാശ പ്രഖ്യാപനം (Universal Declaration of Human Rights) അംഗീകരിച്ച ദിനമാണിത്.

Question 7.
സ്കൂളിൽ സാമൂഹ്യശാസ്ത്ര ക്ലബ്ബിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ അന്തർ ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശദിനം ആചരിക്കുന്നതിനുള്ള തയ്യാറെടുപ്പുകൾ നടത്തുമല്ലോ?എന്തൊക്കെ പരിപാടികളായിരിക്കും അതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ആസൂത്രണം ചെയ്യുക?
Answer:

  • പോസ്റ്റർ പ്രദർശനം
  • സെമിനാർ
  • പ്രസംഗ മത്സരം
  • ക്വിസ് മത്സരം
  • വീഡിയോ പ്രദർശനം

Question 8.
യുദ്ധങ്ങൾ, ആഭ്യന്തര കലാപങ്ങൾ, ഭീകരാക്രമണങ്ങൾ തുടങ്ങിയ സാഹചര്യങ്ങളിൽ മനുഷ്യന്റെ അന്തസ്സുറ്റ ജീവിതം ദുഃസഹമാകുന്ന നിരവധി വാർത്തകൾ ലോകത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നും മാധ്യമങ്ങളിലൂടെ നമ്മൾ അറിയാറുണ്ടല്ലോ. നമുക്കുചുറ്റും ഇത്തരം മനുഷ്യാവകാശലംഘനങ്ങൾ നടക്കുന്നതായി നിങ്ങൾക്കറിയാമോ? അത്തരം സംഭവങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ശ്രദ്ധയിൽപ്പെട്ടിട്ടുണ്ടോ? ഉണ്ടെങ്കിൽ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:

  • കുട്ടുകൾക്കെതിരായ വിവേചനം
  • സ്ത്രീകൾക്കെതിരായ വിവേചനം
  • പട്ടികജാതി, പട്ടികവർഗക്കാർക്കെതിരെ ഉള്ള വിവേചനം
  • അതിഥി തൊഴിലാളികളോടുള്ള വിവേചനം

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 9.
a. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന്റെ ചുമതലകളുടെ നിർവഹണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പത്രവാർത്തകൾ ശേഖരിക്കുക.
b. ശേഖരിച്ച വാർത്തകൾ ചേർത്ത് ഒരു ഡിജിറ്റൽ ആൽബം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന്റെ ചുമതലകൾ മുകളിൽ പഠിച്ചുവല്ലോ… അതുമായി ബദ്ധപ്പെട്ട് പത്രവാർത്തകൾ ശേഖരിക്കുക. ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന സൂചനപോലെ അവയെ ഒരുമിപ്പിക്കുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 3

Question 10.
ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ സമീപകാലത്ത് ഇടപെട്ടിട്ടുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
മനുഷ്യാവകാശ സംരക്ഷകരും എൻജിഒകളുമായുള്ള ചർച്ച (NHRC): മനുഷ്യാവകാശ സംരക്ഷകരും (HRDS) എൻജിഒകളും ചേർന്ന് അവരേൽക്കുന്ന വെല്ലുവിളികളെ കുറിച്ചും അവർക്കുള്ള നിയമ, നയ പിന്തുണയുടെ ആവശ്യകതയെ കുറിച്ചും ചർച്ചകൾ നടത്തി. മനുഷ്യാവകാശ സംരക്ഷകർ ജനങ്ങളുടെ അവകാശ ലംഘനങ്ങളെ ഉയർത്തിക്കാട്ടുകയും അവബോധം വർധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിൽ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നുവെന്ന് കമ്മീഷൻ അംഗീകരിച്ചു.

കോമമുദ്ര സംഘർഷങ്ങളിൽ ഇടപെടൽ: മണിപ്പൂരിൽ നടന്ന മീത്തേയ്, കുക്കി സമുദായങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സംഘർഷം പോലുള്ള ആക്ഷേപകരമായ സംഭവങ്ങൾ NHRC നിരീക്ഷിച്ചുവരുകയാണ്. ഇത്തരത്തിലുള്ള സംഘർഷങ്ങളിൽ സർക്കാർ ഇടപെടൽ വൈകുന്നതും, പ്രശ്നങ്ങൾ NHRCയും മറ്റ് മനുഷ്യാവകാശ സംഘടനകളും ഉയർത്തി കാണിച്ചിട്ടുണ്ട്.

പിന്നാക്ക സമുദായങ്ങൾക്കുള്ള പിന്തുണ: ദളിതർ, ഗോത്രവർഗ വിഭാഗങ്ങൾ, മത ന്യൂനപക്ഷങ്ങൾ തുടങ്ങിയവരുടെ അവകാശങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുന്നതിന് NHRC നിരവധി ഇടപെടലുകൾ നടത്തി.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 11.
അന്തർദേശീയതലത്തിൽ മനുഷ്യാവകാശലംഘനങ്ങൾക്കെതിരെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന സന്നദ്ധ സംഘടനയാണ് ആംനെസ്റ്റി ഇന്റർനാഷണൽ. നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് ഇത്തരം സന്നദ്ധസംഘടനകൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ടോ? കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പീപ്പിൾസ് യൂണിയൻ ഫോർ സിവിൽ ലിബർട്ടീസ് (PUCL): ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള മനുഷ്യാവകാശ സംഘടനകളിൽ ഒന്നാണ് PUCL. ഇത് അന്യായ അറസ്റ്റ്, പൊലീസ് അതിക്രമങ്ങൾ, പ്രക്ഷോഭങ്ങളുടെ ലംഘനങ്ങൾ തുടങ്ങിയവക്കെതിരെ പ്രവർത്തിക്കുന്നു.

ഐശ്വര്യ സേന (AIDWA): സ്ത്രീകൾക്കും കുട്ടികൾക്കും എതിരെയുള്ള അതിക്രമങ്ങൾ, തൊഴിലാളികളുടെ അവകാശങ്ങൾ, ദാരിദ്ര്യം തുടങ്ങിയ വിഷയങ്ങളിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഒരു സജീവ സംഘടനയാണ്.

ഇക്വൽ റൈറ്റ്സ് ട്രസ്റ്റ്: ഇന്ത്യൻ ജസ്റ്റിസ് സിസ്റ്റത്തിൽ സമത്വവും മാനവികതയും പ്രോത്സാഹിപ്പി ക്കുന്നതിനും സമത്വവിരുദ്ധ നിയമങ്ങൾക്കെതിരായ അടിച്ചമർത്തലുകൾക്കെതിരെയും പ്രവർത്തി ക്കുന്ന ഒരു സംഘടനയാണ്. സ്നേഹാലയ, റെസ്ക്യൂ ഫൗണ്ടേഷൻ

Question 12.
താഴെ കൊടുത്തിട്ടുള്ള ചിത്രം ശ്രദ്ധിച്ചുവല്ലോ?ഏതെല്ലാം പ്രശ്നങ്ങളാണ് വനിതാപ്രക്ഷോഭകർ ഉന്നയിക്കുന്നത്? സ്ത്രീകൾ അനുഭവിക്കുന്ന മറ്റ് പ്രശ്നങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ശ്രദ്ധയിൽപ്പെ ട്ടിട്ടുണ്ടോ? അവ ഏതെല്ലാമാണെന്ന് ചർച്ചചെയ്യുക?
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 4
Answer:

  • തൊഴിലിടങ്ങളിലെ വിവേചനം
  • ലിംഗവിവേചനം
  • ലൈംഗിക പീഡനം
  • അവകാശ നിഷേധം
  • ഗാർഹിക പീഡനം
  • വിദ്യാഭ്യാസ രംഗത്തെ വിവേചന

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 13.
ദേശീയ വനിതാ കമ്മീഷന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വാർത്തകളും ചിത്രങ്ങളും ശേഖരിക്കുക. ശേഖരിച്ച വിവരങ്ങൾ സാമൂഹ്യശാസ്ത്ര ആൽബത്തിൽ ചേർക്കുക.
Answer:
താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന മാതൃക പോലെ കൂടുൽ ചിത്രങ്ങൾ ശേഖരിക്കുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 5

Question 14.
സ്ത്രീകളുടെ അവകാശ സംരക്ഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ദേശീയ വനിതാ കമ്മീഷൻ ഇടപ്പെട്ടിട്ടുള്ള കേസുകൾ/സംഭവങ്ങൾ അധ്യാപകരുടെ സഹായത്തോടുകൂടി കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ദേശീയ വനിതാ കമ്മീഷൻ (National Commission for Women – NCW) വനിതാവിരുദ്ധ സംഭവങ്ങളിലെയും അവകാശ ലംഘനങ്ങളിലെയും വിവിധ കേസുകളിൽ ഇടപെട്ടിട്ടുള്ളതിനാൽ നിരവധി പ്രശ്നങ്ങൾ ഉയർത്തിക്കാണിച്ചിട്ടുണ്ട്.

  • ലൈംഗിക പീഡന കേസുകൾ: പൊതുസ്ഥലങ്ങളിൽ സ്ത്രീകൾ നേരിടുന്ന ഇടപെട്ടിട്ടുണ്ട്.
    NCW കോളേജുകളിൽ, ജോലിസ്ഥലങ്ങളിൽ, ലൈംഗിക പീഡന കേസുകൾക്കെതിരെ സജീവമായി
  • ഗാർഹിക പീഡനം: സ്ത്രീകൾക്ക് ഗാർഹിക പീഡനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പരാതികൾ നൽകാനും, സുരക്ഷിതമായ അഭയം തേടാനും NCW പിന്തുണ നൽകുന്നു.
  • വേതന വ്യത്യാസം: ജോലിസ്ഥലങ്ങളിൽ സ്ത്രീകൾക്ക് വേതന വ്യത്യാസം നേരിടുമ്പോൾ NCW ഇടപെടലുകൾ നടത്തി.
  • ഇന്റർനെറ്റ് ദുരുപയോഗം: വനിതകളുടെ സ്വകാര്യത ലംഘിക്കുന്ന തരത്തിൽ സോഷ്യൽ മീഡിയയിലും മറ്റ് ഓൺലൈൻ പ്ലാറ്റ്ഫോമുകളിലും പീഡനങ്ങൾക്കെതിരായ പരാതികളും NCW കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 15.
സ്കൂളിൽ ദേശീയ വനിതാദിനം ആചരിക്കുന്നതിനായുള്ള മുന്നൊരുക്കങ്ങൾ നടത്തുക. ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഒരു ക്ഷണക്കത്ത് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
പ്രിയ അധ്യാപകർക്കും വിദ്യാർത്ഥികൾക്കും,
വനിതകളുടെ അവകാശങ്ങളും വിജയങ്ങളുമെല്ലാം ആഘോഷിക്കുന്ന ദേശീയ വനിതാ ദിനം ഈ വർഷം സ്കൂളിൽ വലിയ ആവേശത്തോടെയാണ് ആചരിക്കുന്നത്. വനിതാ ദിനം സ്ത്രീകളുടെ ഇടപെടലുകൾ, പ്രാപ്തികൾ, നന്മകൾ എന്നിവയെ മാനിച്ചും അവരുടെ ജീവിത വിജയങ്ങളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചും അനുസ്മരിപ്പിക്കാൻ ഒരവസരമാണ്.
ആചരിക്കേണ്ട തീയതി: 8 മാർച്ച് 2024
സ്ഥലം: സ്കൂൾ ഓഡിറ്റോറിയം
സമയം: 10:00 മണി മുതൽ
ക്രമങ്ങൾ:
പ്രധാനാതിഥി ആശംസ പ്രസംഗം: വനിതാ സാക്ഷരത, സ്വയം സുരക്ഷിതത്വം, ജീവിത വിജയങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ വിഷയമാക്കി.
കലാപരിപാടികൾ: സ്കൂളിലെ വിദ്യാർത്ഥികളാൽ അവതരിപ്പിക്കുന്ന നൃത്തങ്ങളും സംഗീതവും. പോസ്റ്റർ, പ്രബന്ധം മത്സരം: സ്ത്രീശാക്തീകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിഷയങ്ങളിൽ.
പുരസ്കാരങ്ങൾ: സമകാലീന വിഷയങ്ങൾ ഉന്നയിക്കുന്ന മത്സരങ്ങളിൽ വിജയികളായവർക്ക് പുരസ്കാരങ്ങൾ.
വിവരങ്ങൾക്കായും പങ്കെടുക്കുന്നതിനായും, ദയവായി ക്ലാസ് ടീച്ചറുമായോ സ്കൂൾ കോ ഓർഡിനേറ്ററുമായോ ബന്ധപ്പെടുക.നിങ്ങളുടെ സാന്നിധ്യം നമ്മുടെ ആഘോഷങ്ങളെ കൂടുതൽ സമൃദ്ധമാക്കും എന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.

എന്ന്,
പ്രിൻസിപ്പാൾ.

Question 16.
സ്ത്രീകൾ നേരിടുന്ന പ്രശ്നങ്ങളെയും വനിതാ കമ്മീഷന്റെ ഇടപെടലുകളെയും കുറിച്ചുള്ള പത്രവാർത്തകൾ ശേഖരിച്ച് വാർത്താ ആൽബം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 6

Question 17.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 7
മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ടെലിവിഷൻ വാർത്തകൾ ശ്രദ്ധിക്കൂ. ന്യൂനപക്ഷങ്ങൾ നേരിടുന്ന വിവിധ പ്രശ്നങ്ങളെക്കുറിച്ച് ന്യൂനപക്ഷ സംഘടനകൾ ഉന്നയിച്ച ആവശ്യങ്ങളാണ് വാർത്തയിൽ. എന്തൊക്കെ പ്രശ്നങ്ങളാണ് ഇവിടെ ഉന്നയിക്കപ്പെടുന്നത് ?
Answer:

  • സാമ്പത്തിക പിന്നാക്കാവസ്ഥ
  • വിദ്യാഭ്യാസ പിന്നാക്കാവസ്ഥ
  • ലിപി സംരക്ഷണം
  • സാമൂഹിക പുരോഗതി ഉറപ്പ് നൽകുന്നു സാമൂഹിക
  • പുരോഗതി ഉറപ്പ് നൽകുക
  • വിവേചനം ഇല്ലാതാക്കുക

Question 18.
ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷന്റെ ഇടപെടലുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പത്രവാർത്തകൾ ശേഖരിക്കുക.
Answer:
ചുവടെ നൽകിയ വാർത്തകൾ പോലെ കൂടുതൽ വാർത്തകൾ ശേഖരിക്കുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 8

Question 19.
നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്ത് ഭാഷാന്യൂനപക്ഷങ്ങൾ ഉണ്ടോയെന്ന് കണ്ടെത്താമോ?
Answer:
ഭാഷാന്യൂനപക്ഷങ്ങൾ ആയി കണക്കാക്കുന്നത് സാധാരണയായി ഒരു സംസ്ഥാനത്തോ പ്രദേശത്തോ പ്രബലമല്ലാത്ത ഭാഷ സംസാരിക്കുന്നവരാണ്. ഉദാഹരണത്തിന്: കേരളത്തിൽ തമിഴ്, കന്നട, തെലുങ്ക്, ഗുജറാത്തി, മലയാളം അല്ലാത്ത ഭാഷകളാണ് ന്യൂനപക്ഷ ഭാഷകൾ. (ഈ സൂചന പ്രകാരം നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്ത് വീട്ടുകാരുടെ സഹായത്തോടെ മുതിർന്ന ആളുകളായി സംസാരിച്ച് ഭാഷാന്യൂനപക്ഷങ്ങൾ ഉണ്ടോ എന്ന് മനസ്സിലാക്കുക. അവയെ കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് തയാറാക്കുക.)

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 20.
ഭാഷാന്യൂനപക്ഷങ്ങൾ നേരിടുന്ന പ്രശ്നങ്ങളും പരിഹാരങ്ങളും ചർച്ചചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:

  • വിദ്യാഭ്യാസ പരിമിതികൾ: അധ്യാപനവും പഠനവും ഭൂരിപക്ഷ ഭാഷകളിൽ മാത്രമായതിനാൽ, ഭാഷാന്യൂനപക്ഷ വിഭാഗങ്ങളിൽപ്പെട്ട കുട്ടികൾക്ക് പ്രധാന വിഷയങ്ങളെ മനസ്സിലാക്കാൻ ബുദ്ധിമുട്ട് നേരിടുന്നു.
  • സ്വകാര്യതയുടെ നഷ്ടം: ഭാഷാന്യൂനപക്ഷങ്ങൾ തങ്ങളുടെ ഭാഷയിൽ പൊതുസ്ഥലങ്ങളിലും ജോലി സ്ഥലങ്ങളിലും സംസാരിക്കുമ്പോൾ പലപ്പോഴും അപമാനിക്കപ്പെടാറുണ്ട്.
  • സാമൂഹിക വേർതിരിവും തൊഴിലവസരങ്ങളുടെ കുറവ്: പൊതുമേഖലയിൽ മാത്രമല്ല, സ്വകാര്യ മേഖലകളിലും ന്യായമായ തൊഴിലവസരങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നതിൽ അവഗണന നേരിടുന്നു.

Question 21.
പട്ടികജാതി-പട്ടികവർഗ വിഭാഗത്തിലുള്ള ജനങ്ങൾക്കായി എന്തൊക്കെ വികസനപ്രവർത്ത നങ്ങൾ നടത്തണമെന്നാണ് നെഹ്റു അഭിപ്രായപ്പെടുന്നത്?
Answer:

  • റോഡുകൾ, വാർത്താവിനിമയ സൗകര്യങ്ങൾ
  • സ്കൂളുകൾ
  • ആരോഗ്യസുരക്ഷാ പ്രവർത്തനങ്ങൾ
  • കൂടുതൽ വ്യവസായങ്ങൾ

Question 22.
പട്ടികജാതി-പട്ടികവർഗ വിഭാഗങ്ങൾക്കായി സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന വിവിധ ക്ഷേമപദ്ധതികൾ ഏതൊക്കെയാണെന്ന് കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:

  • പ്രീ-മെട്രിക്, പോസ്റ്റ് മെട്രിക് സ്കോളർഷിപ്പ്: പട്ടികജാതി-പട്ടികവർഗ വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ട വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് സ്കൂൾ തലത്തിലും കോളേജ് തലത്തിലും സ്കോളർഷിപ്പ് നൽകുന്നു. ഇതുവഴി അവരുടെ പഠനച്ചെലവ് ഭൂരിഭാഗവും സർക്കാർ വഹിക്കുന്നു.
  • സ്റ്റാൻഡ് അപ്പ് ഇന്ത്യ: സംരംഭകർക്ക് വായ്പാ സഹായം ലഭ്യമാക്കുന്ന പദ്ധതി. പട്ടികജാതി- പട്ടികവർഗ വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ടവർക്കായി പ്രത്യേക പ്രോത്സാഹനം നൽകുന്നു.
  • നാഷണൽ റൂറൽ എംപ്ലോയ്മെന്റ് ഗ്യാരണ്ടി ആക്ട് (NREGA): തൊഴിലില്ലായ്മ ഇല്ലാതാക്കുന്നതിനും ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിൽ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുള്ള പദ്ധതി.
  • പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജന: വീട് ഇല്ലാത്ത പട്ടികജാതി-പട്ടികവർഗ വിഭാഗക്കാർക്ക് വീടുകൾ നിർമ്മിച്ചു നൽകുന്ന പദ്ധതി.

Question 23.
ദേശീയ പട്ടികജാതി-പട്ടികവർഗ കമ്മീഷനുകളുടെ ഇടപെടലുകൾ സൂചിപ്പിക്കുന്ന പത്രവാർത്തകൾ ശേഖരിക്കുക.
Answer:
(ചുവടെ നൽകിയത് പോലെ കൂടുതൽ ചിത്രങ്ങൾ ശേഖരിക്കുക)
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 9

Question 24.
ഡോ. ബി. ആർ. അംബേദ്കറുടെ പ്രസംഗത്തിൽ എന്തൊക്കെ കാര്യങ്ങളാണ് പിന്നാക്കവിഭാ ഗങ്ങളുടെ ഉന്നമനത്തിനായി അംബേദ്കർ നിർദേശിക്കുന്നത്?
Answer:

  • ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസം ചെലവ് കുറഞ്ഞതായിരിക്കണം
  • സമത്വം കൊണ്ടുവരുക
  • താഴ്ന്ന നിലയിലുള്ളവർക് പ്രത്യേക പരിഗണന നൽകുക
  • വിവേചനം ഇല്ലാതാക്കുക

Question 25.
ദേശീയ പിന്നാക്കവിഭാഗ കമ്മീഷന്റെയും സംസ്ഥാന പിന്നാക്കവിഭാഗ കമ്മീഷന്റെയും നിലവിലെ അധ്യക്ഷർ ആരാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക.
Answer:

  • ഹൻസ് രാജ് ഗംഗാറാം അഹിർ ആണ് ദേശിയ പിന്നാക്കവിഭാഗ കമ്മീഷന്റെ അധ്യക്ഷൻ.
  • ജസ്റ്റിസ് ജി ശശിധരൻ ആണ് സംസ്ഥാന പിന്നാക്കവിഭാഗ കമ്മീഷന്റെ അധ്യക്ഷൻ.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 26.
ദേശീയ പിന്നാക്കവിഭാഗ കമ്മീഷന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ദേശീയ പിന്നാക്കവിഭാഗ കമ്മീഷൻ (National Commission for Backward Classes NCBC): ഒരു പ്രവർത്തന കുറിപ്പ്.

  • പിന്നാക്കവിഭാഗങ്ങളുടെ സംരക്ഷണം: NCBC ഒരു ഭരണഘടനാപരമായ സ്വതന്ത്ര സംഘടനയാണ്. ഇന്ത്യയിലെ സാമൂഹ്യപരവും വിദ്യാഭ്യാസപരവും പിന്നാക്കമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്ന വിഭാഗങ്ങളുടെ സംരക്ഷണം, അവകാശങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കൽ എന്നിവയാണ് പ്രധാന ഉത്തരവാദിത്വം. അറിയിപ്പുകൾ,
  • പുനപരിശോധനകൾ: കമ്മീഷൻ ഏതൊക്കെ വിഭാഗങ്ങൾ പിന്നാക്ക വിഭാഗമായി കണക്കാക്കപ്പെടണമെന്ന് നിർണ്ണയിക്കുകയും, സർക്കാരുകൾക്കുള്ള അപരീക്ഷണങ്ങളും നൽകിയ
    ശുപാർശകളുടെ നടപ്പാക്കലും പരിശോധിക്കുന്നു.
  • ഉൾപ്പെടുത്തലുകൾക്കും നീക്കങ്ങൾക്കും വിധേയമായ വിഭാഗങ്ങൾ: ഇതര വിഭാഗങ്ങൾ പിന്നാക്ക വിഭാഗങ്ങളിൽ നിന്ന് ഒഴിവാക്കാനും പുതിയ വിഭാഗങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്താനും NCBC ശുപാർശകൾ നൽകുന്നു.
  • ഗവേഷണവും പഠനവും: NCBC, പിന്നാക്ക വിഭാഗങ്ങളുടെ സാമ്പത്തിക, വിദ്യാഭ്യാസ, സാമൂഹിക നിലകളെ കുറിച്ച് പഠനങ്ങൾ നടത്തുകയും ഗവേഷണം നടത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 27.
ജനാധിപത്യത്തിന്റെ വ്യാപനത്തിൽ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ പങ്ക് എന്ന വിഷയത്തിൽ ക്ലാസിൽ ഒരു പാനൽ ചർച്ച സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
(താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഒരു പാനൽ ചർച്ച സംഘടിപ്പിക്കുക.) പാനൽ ചർച്ച: “ജനാധിപത്യത്തിന്റെ വ്യാപനത്തിൽ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ പങ്ക്

  • സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ ചർച്ചയുടെ ലക്ഷ്യം: ജനാധിപത്യത്തിന്റെ ശക്തീകരണത്തിൽ സർക്കാരിനെതിരെയുള്ള നിരവധി സ്വതന്ത്ര സ്ഥാപനങ്ങളുടെ,മാധ്യമങ്ങളുടെ, കോടതികളുടെ, തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷനുകളുടെ പങ്ക് വിശദീകരിക്കുന്നതും വിശദമായ സംവാദം സൃഷ്ടിക്കുന്നതും ഈ ചർച്ചയുടെ ലക്ഷ്യമാണ്.
  • പാനൽ ചർച്ചയുടെ ക്രമീകരണം: പ്രവേശിക പ്രസംഗം പാനൽ ചർച്ചയുടെ ഉദ്ഘാടനം, വിഷയത്തിന്റെ പ്രധാന്യവും ചർച്ചയുടെ ലക്ഷ്യവും വിശദീകരിക്കുന്നതിനായുള്ള പ്രസംഗം. പാനലിസ്റ്റുകളുടെ
  • അവതരണം: സർക്കാരിന്റെ സ്ഥാപനങ്ങൾ, മാധ്യമങ്ങളുടെ പങ്ക്, കോടതികൾ, തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ.
  • പ്രശ്നോത്തരി സെഷൻ: വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് പാനലിസ്റ്റുകൾക്ക് ചോദ്യങ്ങൾ ചോദിക്കാനും സംശയങ്ങൾക്ക് മറുപടി ലഭിക്കാനുമുള്ള അവസരം.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ Class 9 Extended Activities

Question 1.
അന്തർദേശീയ വനിതാദിനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് “സ്ത്രീസുരക്ഷ എന്ന വിഷയത്തിൽ ഒരു സെമിനാർ സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
(താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഒരു സെമിനാർ സംഘടിപ്പിക്കുക.) സെമിനാർ: “സ്ത്രീസുരക്ഷ” – അന്തർദേശീയ വനിതാദിനം

  • സെമിനാറിന്റെ ലക്ഷ്യം: അന്തർദേശീയ വനിതാദിനാഘോഷത്തിന്റെ ഭാഗമായി “സ്ത്രീസുരക്ഷ” എന്ന വിഷയത്തെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ അവബോധം സൃഷ്ടിക്കുകയും, സ്ത്രീകൾ നേരിടുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾ, സുരക്ഷിതത്വത്തിനുള്ള നിയമങ്ങൾ, സേവനങ്ങൾ, സുരക്ഷാ മാർഗ്ഗങ്ങൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് വിശകലനം നടത്തുക എന്നതാണ് സെമിനാറിന്റെ പ്രധാന ഉദ്ദേശം.
  • പ്രവേശിക പ്രസംഗം : സെമിനാർ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും, സ്ത്രീകളുടെ അവകാശങ്ങൾ, സുരക്ഷാ പ്രശ്നങ്ങൾ എന്നിവയുടെ പ്രസക്തി ഉദ്ബോധിപ്പിക്കുക.
  • മുഖ്യ പ്രഭാഷണം: വിശിഷ്ട അതിഥി: വനിതാ വിരുദ്ധ അതിക്രമങ്ങൾ, ഭീഷണികൾ, വനിതാ ശാക്തീകരണം എന്നിവയിൽ പ്രാവീണ്യമുള്ള ഒരു നിയമ വിദഗ്ധ അല്ലെങ്കിൽ സാമൂഹിക പ്രവർത്തക.
  • പാനൽ ചർച്ച: സ്ത്രീ സുരക്ഷാ നിയമങ്ങൾ,സാമൂഹിക പ്രബോധനം, സുരക്ഷാ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ, വനിതാ പോലീസ് സ്റ്റേഷനുകളുടെ പങ്ക് തുടങ്ങിയവയെ ഉൾപ്പെടുത്തി സംസാരിക്കുക.
    പാനലിസ്റ്റുകൾ:
  • നിയമ വിദഗ്ധൻ: സ്ത്രീകളുടെ സുരക്ഷാ നിയമങ്ങൾ വിശദീകരിക്കുക.
  • സമൂഹ പ്രവർത്തകൻ: സ്ത്രീകൾ നേരിടുന്ന പ്രതിസന്ധികൾ, അതിജീവന മാർഗ്ഗങ്ങൾ. പോലീസ്
  • പ്രതിനിധി: പോലീസിന്റെ സഹായ സംവിധാനങ്ങൾ, കേസുകൾ (പ്രശ്നോത്തരി സെഷൻ.
    കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നത്.

Question 2.
നമ്മുടെ വിദ്യാലയത്തിൽ നടക്കാറുള്ള സ്കൂൾ പാർലമെന്റ് തിരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെ നിർവഹണം ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടാവുമല്ലോ? തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മിഷന്റെ ചുമതലകൾ വിലയിരുത്തി ക്ലാസിൽ ഒരു മാതൃകാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് സംഘടിപ്പിച്ചാലോ? എന്തൊക്കെ തയ്യാറെടുപ്പുകൾ അതിനായി ചെയ്യേണ്ടതുണ്ട്?
Answer:

  • തിരഞ്ഞെടുപ്പ് തീയതി നിശ്ചയിക്കൽ
  • നാമനിർദ്ദേശ പത്രികകൾ സ്വീകരിക്കൽ
  • ചട്ടങ്ങളും മാനദണ്ഡങ്ങളും രൂപപ്പെടുത്തുക
  • വോട്ടിങ് പ്രക്രിയ നടത്തുക
  • വോട്ടുകളുടെ എണ്ണലും ഫല പ്രഖ്യാപനവും

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 3.
മനുഷ്യാവകാശ ലംഘനങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച് അവബോധം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനും അതിനുള്ള പരിഹാരം നിർദേശിക്കുന്നതിനും ബോർഡുകളും ചിത്രങ്ങളും ശേഖരിച്ച് ഒരു എക്സിബിഷൻ സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
(ചുവടെ നൽകിയത് പോലെ ചിത്രങ്ങൾ ശേഖരിക്കുകയും എക്സിബിഷൻ സംഘടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുക)
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 10

Question 4.
സമൂഹത്തിൽ സ്ത്രീകൾ നേരിടുന്ന പ്രശ്നങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഒരു നാടകം തയ്യാറാക്കി ക്ലാസ്സിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
നാടകം: “തുല്യത സ്ത്രീകൾക്കും”

വിഷയം:

  • സമൂഹത്തിൽ സ്ത്രീകൾ നേരിടുന്ന വിവിധ പ്രശ്നങ്ങൾ, അവയ്ക്കുള്ള പ്രതികരണങ്ങൾ, അതിജീവന മാർഗ്ഗങ്ങൾ എന്നിവയെ ആസ്പദമാക്കി നാടകത്തിനുള്ള ക്രമീകരിച്ചിരിക്കുക.

പ്രതിരൂപം:

  • അവതാരിക: നാടകം ആരംഭിക്കുന്നത് ഒരു ഗ്രാമത്തിൽവെച്ചാണ്. ഒരു സാധാരണ സ്ത്രീ സമൂഹത്തിൽ നേരിടുന്ന പ്രധാന പ്രശ്നങ്ങളെ ഉൾക്കൊള്ളിച്ചാണ് കഥ പുരോഗമിക്കുന്നത്.

കഥാപാത്രങ്ങൾ:

  • ഷീല : മധ്യവയസ്കയായി വരുന്ന, അദ്ധ്യാപികയും വീട്ടമ്മയുമായ ഒരു വനിത.
  • ലീല: ഷീലയുടെ സുഹൃത്തും വീട്ടിൽ നിന്നും ജോലി നടത്താൻ സാധ്യത തേടുന്ന ഒരു യുവതി.
  • സുധ: കോളേജ് വിദ്യാർത്ഥിനി, നല്ല തൊഴിൽ സ്വപ്നം കാണുന്ന ഒറ്റക്കുനിൽക്കുന്ന യുവതി.

സംഭാഷണം:

  • ഷീല വീട്ടിലെ ജോലി, ജോലിസ്ഥലത്തിലെ ഭാരം, കുടുംബത്തിന്റെ അനുദിന പ്രതിസന്ധികൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് സംസാരിക്കുന്നു.
  • ലീല, പണമില്ലായ്മ, തൊഴിൽ സുരക്ഷ, കുടുംബത്തിന്റെ സമ്മർദ്ദങ്ങൾ എന്നീ വിഷയങ്ങൾ പങ്ക് വയ്ക്കുന്നു.
  • സുധ, അവരുടെ പഠനകാലത്തെ ലൈംഗിക അതിക്രമം, അപമാനകരമായ അനുഭവങ്ങൾ എന്നിവ തുറന്നു പറയും.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

രണ്ടാം ദൃശ്യങ്ങൾ: പ്രതിഷേധം, പ്രചോദനം
കഥാപാത്രങ്ങൾ:

  • പ്രിയ: വനിതാ സാക്ഷരത പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ വക്താവ്.
  • പ്രതികരണങ്ങൾ:സ്ത്രീകൾക്ക് ലഭിച്ച അതിക്രമങ്ങൾക്കെതിരെ പ്രതിരോധിച്ചു നിൽക്കാൻ പ്രിയ അവരെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു.

മൂന്നാം ദൃശ്യങ്ങൾ: ശക്തിയുടെ നിറവിൽ
സംഭാഷണങ്ങൾ:

സ്ത്രീകൾ അവരുടെ അവകാശങ്ങൾക്കായി പോരാടുന്നതും, അശ്രദ്ധയും ആക്ഷേപങ്ങളും തരണം ചെയ്യുന്നതും കാണിക്കുന്നു. സമൂഹത്തിന്റെ പിന്തുണ ഇല്ലാത്ത സാഹചര്യങ്ങളിലും അവർക്ക് മാനസിക സമ്മർദ്ദവും ആത്മവിശ്വാസവും വളർത്താൻ പ്രേരണ നൽകുന്നു.

(ഈ നാടകത്തിലൂടെ സമൂഹത്തിലെ വിവിധ പ്രബലമായ സ്ത്രീ സുരക്ഷാ പ്രശ്നങ്ങൾ വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് മനസ്സിലാക്കാൻ സാധിക്കും. പ്രതീക്ഷകളും പ്രതിരോധങ്ങളുമായി പുതിയൊരു സമൂഹം സൃഷ്ടിക്കാൻ പ്രേരണ നൽകുന്ന ഒരു മികച്ച ക്ലാസ്സ് അവതരിപ്പിക്കാനാണ് ശ്രമം.)

Question 5.
പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക. ജനാധിപത്യത്തിന്റെ സംസ്ഥാപനത്തിനായി രൂപീകരിക്കപ്പെട്ട വിവിധ കമ്മീഷനുകളുടെ പേരും രൂപീകരിച്ച വർഷവും താഴെ തന്നിരിക്കുന്ന പട്ടികയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 11
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ 12

Std 9 History Chapter 7 Notes Malayalam Medium Extra Question Answer

Question 1.
ഭരണഘടനാ സ്ഥാപനങ്ങൾ എവിടെ നിന്ന് അധികാരം പ്രാപിക്കുന്നു?
Answer:
ഭരണഘടനാ സ്ഥാപനങ്ങൾ അവരുടെ അധികാരവും ഉത്തരവാദിത്വങ്ങളും ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിൽ നിന്നാണ് പ്രാപിക്കുന്നത്. സുപ്രീം കോടതി, പാർലമെന്റ്, ഭരണഘടനാ സഭകൾ, തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ തുടങ്ങിയവയാണ് പ്രധാന ഭരണഘടനാ സ്ഥാപനങ്ങൾ.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 2.
പ്രധാനപ്പെട്ട ഭരണഘടന സ്ഥാപനങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്?
Answer:

  • തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ
  • മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ
  • വനിതാ കമ്മീഷൻ
  • പട്ടികജാതി പട്ടികവർഗ കമ്മീഷൻ

Question 3.
ഭരണഘടനാസ്ഥാപനങ്ങളും ഭരണഘടനേതര സ്ഥാപനങ്ങളും തമ്മിലുള്ള വിത്യാസം എഴുതുക.
Answer:
നിലവിൽ വന്നപ്പോൾത്തന്നെ രൂപീകരിക്കപ്പെട്ട സ്ഥാപനങ്ങൾ. ഭരണഘടനാസ്ഥാപനങ്ങളുടെ അധികാരത്തിന്റെ ഉറവിടം ഭരണഘടനയാണ്. ഈ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ അധികാരം, എന്നിവയിൽ മാറ്റം വരുത്തുന്നതിന് ഭരണഘടനാഭേദഗതി അനിവാര്യവുമാണ്.

ഭരണഘടനേതര സ്ഥാപനങ്ങൾ: പാർലമെന്റ് പാസാക്കുന്ന നിയമങ്ങളനുസരിച്ച് രൂപം കൊള്ളുന്നവയാണ് ഭരണഘടനേതര സ്ഥാപനങ്ങൾ. ഇവയ്ക്ക് പിന്നീട് ആവശ്യാനുസരണം ഭരണഘടനാപദവി ലഭിക്കാറുണ്ട്.

Question 4.
a. നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് വോട്ടർ പട്ടിക തയാറാകുന്നതും വോട്ടർമാർക്ക് തിരിച്ചറിയൽ കാർഡ് നൽകുന്നതും തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷനാണ്. പ്രസ്താവനയോട് നിങ്ങൾ
യോജിക്കുന്നുണ്ടോ?
b. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്റെ ചുമതലകൾ എന്തൊക്കെയാണ് എന്ന് എഴുതുക?
Answer:
a. ഈ പ്രസ്താവനയോട് ഞാൻ യോജിക്കുന്നു.
b. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്റെ ചുമതലകൾ:

  • വോട്ടർ പട്ടിക തയ്യാറാക്കൽ, തിരിച്ചറിയൽ കാർഡ് ലഭ്യമാക്കൽ.
  • രാഷ്ട്രപതി, ഉപരാഷ്ട്രപതി, ലോകസഭ – രാജ്യസഭ സംസ്ഥാന നിയമസഭാംഗങ്ങൾ എന്നിവരുടെ
  • തിരഞ്ഞെടുപ്പിനുള്ള മേൽനോട്ടം, നടത്തിപ്പ്,നിയന്ത്രണം. പെരുമാറ്റച്ചട്ടങ്ങളുടെ പ്രഖ്യാപനവും നടപ്പിലാക്കലും.
  • രാഷ്ട്രീയപ്പാർട്ടികൾക്ക് അംഗീകാരം നൽകലും ചിഹ്നം അനുവദിക്കലും.
  • തിരഞ്ഞെടുപ്പ് വിജ്ഞാപനം പുറപ്പെടുവിക്കൽ, നാമനിർദേശപത്രിക സ്വീകരിക്കൽ, സൂക്ഷ്മ പരിശോധന, നാമനിർദേശപത്രിക അംഗീകരിക്കൽ, സ്ഥാനാർഥി പട്ടിക പ്രസിദ്ധീകരിക്കൽ. വോട്ടെടുപ്പ്, വോട്ടെണ്ണൽ തീയതികൾ നിശ്ചയിക്കൽ, ഫലപ്രഖ്യാപനവും തർക്കങ്ങൾ പരിഹരിക്കലും.
  • തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ചെലവ് പരിശോധിക്കലും തുടർ നടപടികൾ സ്വീകരിക്കലും.
  • നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് വോട്ടർ പട്ടിക തയ്യാറാക്കുന്നതും വോട്ടർമാർക്ക് തിരിച്ചറിയൽ കാർഡ് നൽകുന്നതും തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷനാണ്.

Question 5.
1951യിലെ ജനപ്രാതിനിധ്യനിയമം എന്തിനെ പരാമർശിക്കുന്നു?
Answer:
ഇന്ത്യൻ പാർലമെന്റിലേക്കും സംസ്ഥാന നിയമസഭകളിലേക്കും തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തുന്നതിനും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടവരുടെ യോഗ്യതയും അയോഗ്യതയും നിർണ്ണയിക്കുന്നതിനും തിരഞ്ഞെടുപ്പ് തർക്കങ്ങൾക്കുള്ള പരിഹാരങ്ങൾ വ്യവസ്ഥ ചെയ്യുന്നതിനുമുള്ള നിയമമാണ് 1951-60 ജനപ്രാതിനിധ്യനിയമം. രാഷ്ട്രീയപാർട്ടികളുടെ – രജിസ്ട്രേഷനെക്കുറിച്ചും ഈ നിയമത്തിൽ പ്രതിപാദിക്കുന്നു.

ഈ നിയമപ്രകാരം ഏത് സംഘടനയ്ക്കും രാഷ്ട്രീയപാർട്ടിയായി മാറണമെങ്കിൽ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷനിൽ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യേണ്ടതുണ്ട്. ദേശീയ പാർട്ടി, പ്രാദേശിക പാർട്ടി എന്നീ പദവികൾക്കുള്ള മാനദണ്ഡങ്ങളും തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ചിഹ്നങ്ങൾ ലഭിക്കാനുള്ള മാനദണ്ഡങ്ങളും ഈ നിയമത്തിൽ വ്യവസ്ഥചെയ്യുന്നു.

Question 6.
ഇംപീച്ച്മെന്റ് എന്നാൽ എന്ത്?
Answer:
ഭരണഘടനാപദവികളിൽ ഇരിക്കുന്ന വ്യക്തികളെ പ്രസ്തുത സ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നും പാർലമെന്ററി നടപടിക്രമങ്ങളിലൂടെ പുറത്താക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ഇംപിച്ച്മെന്റ്.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 7.
ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്ന വർഷം
Answer:
1993 ഒക്ടോബർ 12 ന്

Question 8.
മൂന്ന് അംഗങ്ങളാണ് മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന് ഉള്ളത്. ഈ പ്രസ്താവനയോട് നിങ്ങൾ യോജിക്കുന്നുണ്ടോ?
Answer:
മുകളിൽ കാണിച്ച പ്രസ്താവന തെറ്റാണ്. ചെയർപേഴ്സൺ ഉൾപ്പെടെ ആറ് അംഗങ്ങളാണ് കമ്മീഷനുള്ളത്.

Question 9.
ആരാണ് സംസ്ഥാന മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന്റെ അധ്യക്ഷൻ?
Answer:
വിരമിച്ച ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജി ആയിരിക്കും അധ്യക്ഷൻ.

Question 10
സമൂഹത്തിൽ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന്റെ പ്രാധാന്യം പ്രസ്താവിക്കുക.
Answer:
നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് മനുഷ്യാവകാശലംഘനങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കി പൗരാവകാശ സംരക്ഷണം ഉറപ്പുവരുത്തുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ രൂപീകരിക്കപ്പെട്ട സ്ഥാപനമാണ് ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ. 1993 ഒക്ടോബർ 12ന് ആണ് ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്നത്.

ന്യൂഡൽഹിയാണ് കമ്മീഷന്റെ ആസ്ഥാനം. ചെയർപേഴ്സൺ ഉൾപ്പെടെ ആറ് അംഗങ്ങളാണ് കമ്മീഷനുള്ളത്. വിരമിച്ച സുപ്രീം കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്/സുപ്രീംകോടതി ജഡ്ജി ആയിരിക്കും അധ്യക്ഷൻ. രാഷ്ട്രപതിയാണ് കമ്മീഷൻ അംഗങ്ങളെ നിയമിക്കുന്നത്. മൂന്നു വർഷം അല്ലെങ്കിൽ എഴുപതുവയസ്സ് വരെയാണ് കമ്മീഷൻ അംഗങ്ങളുടെ ഔദ്യോഗിക കാലാവധി.

Question 11.
സംസ്ഥാന മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ എങ്ങനെയാണ് ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷനിൽ നിന്നും വിത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?
Answer:
ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന് സമാനമായി സംസ്ഥാനങ്ങളിലും മനുഷ്യാവകാശ കമ്മിഷനുകൾ നിലവിലുണ്ട്. 1998 ഡിസംബർ 11നാണ് കേരള സംസ്ഥാന മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്നത്. ചെയർപേഴ്സൺ ഉൾപ്പെടെ മൂന്ന് അംഗങ്ങളാണ് കമ്മീഷനിലുള്ളത്. വിരമിച്ച ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്/ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജി ആയിരിക്കും മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന്റെ അധ്യക്ഷൻ. ഗവർണറാണ് കമ്മിഷൻ അംഗങ്ങളെ നിയമിക്കുന്നത്.

Question 12.
അന്താരാഷ്ട്ര വനിതാദിനം എന്നാണ്?
Answer:
മാർച്ച് 8

Question 13.
“ഗാർഹികപീഡന നിരോധന നിയമം” നിർവചിക്കുക?
Answer:
നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് 2006 ഒക്ടോബർ 26നാണ് ഗാർഹികപീഡന നിരോധന നിയമം പ്രാബല്യത്തിൽ വന്നത്. ജീവിതപങ്കാളിയിൽ നിന്നോ, ബന്ധുക്കളിൽ നിന്നോ സ്ത്രീകൾക്ക് നേരിടേണ്ടി വരുന്ന പീഡനങ്ങളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷണം നൽകുന്നതാണ് ഈ നിയമം.

സ്ത്രീത്വത്തെ അപമാനിക്കുന്നതും അപകടപ്പെടുത്തുന്നതുമായ എല്ലാ അതിക്രമങ്ങളും ഗാർഹികപീഡനത്തിന്റെ വിശാല നിർവചനത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഗാർഹിക പീഡനത്തിന് ഇരയാകുന്ന സ്ത്രീകൾക്ക് സംരക്ഷണവും താമസവും സാമ്പത്തിക സമാശ്വാസ നടപടികളും ഈ നിയമം ഉറപ്പുവരുത്തുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 14.
വനിതാ കമ്മീഷന്റെ ചുമതലകൾ എന്തൊകെയാണ്?
Answer:

  • സ്ത്രീ സൂക്ഷയ്ക്കായുള്ള വ്യവസ്ഥകളും നിയമങ്ങളും പരിശോധിക്കുക.
  • സ്ത്രീകൾ നേരിടുന്ന അസമത്വങ്ങളും വിവേചനങ്ങളും ഇല്ലാതാക്കുന്നതിനുള്ള നിർദേശങ്ങൾ നൽകുക.
  • സ്ത്രീകളുടെ അവകാശങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനായുള്ള നിയമനിർമ്മാണങ്ങൾക്ക് നിർദേശങ്ങൾ സമർപ്പിക്കുക.
  • സ്ത്രീകൾ നേരിടുന്ന വിവിധ പ്രശ്നങ്ങളിൽ ഇടപെടുകയും പരിഹാരങ്ങൾ നിർദേശിക്കുകയും ചെയ്യുക.

Question 15.
ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷന്റെ ചുമതലകൾ എന്തൊക്കെ എന്ന് വിശദീകരിക്കുക?
Answer:

  • ന്യൂനപക്ഷങ്ങളുടെ സാമൂഹിക വികസന പുരോഗതി വിലയിരുത്തുക.
  • ജനാധിപത്യത്തിന്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ
  • ന്യൂനപക്ഷങ്ങളുടെ സംരക്ഷണാർഥമുള്ള ഭരണഘടനാ വ്യവസ്ഥകളുടെയും നിയമങ്ങളുടെയും പ്രവർത്തനം വിലയിരുത്തുക.
  • ന്യൂനപക്ഷങ്ങൾ നേരിടുന്ന പ്രശ്നങ്ങളും പ്രതിസന്ധികളും സംബന്ധിച്ച റിപ്പോർട്ടുകൾ കാലാകാലങ്ങളിൽ സമർപ്പിക്കുക.
  • ന്യൂനപക്ഷങ്ങളുടെ അവകാശലംഘനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പരാതികൾ പരിശോധിക്കുകയും തുടർ
  • നടപടികൾക്കായി ശുപാർശകൾ നടത്തുകയും ചെയ്യുക.

Question 16.
എങ്ങനെയാണ് പട്ടികജാതി – പട്ടികവർഗ കമ്മീഷൻ ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷനിൽ നിന്നും വിത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?
Answer:
വിവേചനങ്ങളിൽ നിന്നും ചൂഷണങ്ങളിൽ നിന്നും പട്ടികജാതി-പട്ടികവർഗ ജനവിഭാഗങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുകയും അവരെ സമൂഹത്തിന്റെ മുഖ്യധാരയിലേക്ക് കൊണ്ടുവരികയും ചെയ്യുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ രൂപീകരിക്കപ്പെട്ട സ്ഥാപനങ്ങളാണ് പട്ടികജാതി കമ്മീഷനും പട്ടികവർഗ കമ്മീഷനും. 2004 ലാണ് രണ്ട് കമ്മീഷനുകളും നിലവിൽ വന്നത്. ചെയർപേഴ്സണും വൈസ് ചെയർപേഴ്സണും മറ്റ് മൂന്ന് അംഗങ്ങളും ഉൾപ്പെടുന്നതാണ് കമ്മീഷൻ. രാഷ്ട്രപതിയാണ് കമ്മീഷൻ അംഗങ്ങളെ നിയമിക്കുന്നത്. മൂന്നുവർഷമാണ് അംഗങ്ങളുടെ ഔദ്യോഗിക കാലാവധി.

Question 17.
കുട്ടികൾക്ക് വേണ്ടി പ്രവർത്തിക്കുന്ന കമ്മീഷൻ ഏതാണ്? അവയെ കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ്
എഴുതുക.
Answer:
കുട്ടികളുടെ അവകാശങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട കമ്മീഷനാണ് ദേശീയ ബാലാവകാശ സംരക്ഷണ കമ്മീഷൻ. വനിതാ ശിശു വികസന മന്ത്രാലയത്തിന്റെ കീഴിലാണ് കമ്മീഷൻ പ്രവർത്തിക്കുന്നത്. 2007 മാർച്ച് 5നാണ് കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്നത്. ഒരു ചെയർപേഴ്സണും 6 അംഗങ്ങളുമാണ് കമ്മീഷനുള്ളത്.

Question 18.
ശരിയോ തെറ്റോ എന്ന് എഴുതുക.
a) ദേശീയ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ സ്ഥാപിതമായ വർഷം 1993ൽ ആണ് .
b) ദേശീയ പിന്നാക്ക വിഭാഗ കമ്മീഷൻ 1993ൽ ആണ് നിലവിൽ വന്നത്.
c) സംസ്ഥാന വനിതാ കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്ന വർഷം 1996 മാർച്ച് 18 ആണ്.
d) വിരമിച്ച ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജി ആയിരിക്കും മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന്റെ അധ്യക്ഷൻ.
Answer:
a) തെറ്റ് – 1950ൽ ആണ് നിലവിൽ വന്നത്.
b) ശരി
c) തെറ്റ് – 1996 മാർച്ച് 16 ആണ്.
d) ശരി

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 7 ജനാധിപത്യത്തിൻ്റെ വ്യാപനം സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെ

Question 19.
ജനാധിപത്യത്തിന്റെ വ്യാപനത്തിൽ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ പങ്ക് എന്താണെന്ന് വ്യക്തമാക്കുക.
Answer:
വിശാലമായ ഭൂവിസ്തൃതിയും ഉയർന്ന ജനസംഖ്യയും സാംസ്കാരികവൈവിധ്യമുള്ള നമ്മുടെ വിവിധ ജനവിഭാഗങ്ങളുടെ സാമൂഹിക സാമ്പത്തിക പിന്നാക്കാവസ്ഥ പരിഹരിക്കേണ്ടത് അനിവാര്യമാണ്. വിവിധ ജനവിഭാഗങ്ങളുടെ പങ്കാളിത്തം രാഷ്ട്രീയ പ്രക്രിയയിൽ ഉറപ്പാകുന്നതിൽ ഭരണഘടനാ ഭരണഘടനേതര സ്ഥാപനങ്ങൾക്ക് സുപ്രധാന സ്ഥാനമാണുള്ളത്.ചരിത്രപരമായ കാരണങ്ങളാൽ പാർശ്വവൽക്കരിക്കപ്പെട്ട വിവിധ വിഭാഗങ്ങളെ ജനാധിപത്യ പ്രക്രിയയുടെ ഭാഗമാക്കി സമൂഹത്തിന്റെ മുഖ്യധാരയിലേക്ക് കൊണ്ടുവരുന്നതിൽ ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ, ദേശീയ വനിതാ കമ്മീഷൻ,

ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷൻ, ദേശീയ പട്ടികജാതി കമ്മീഷൻ, ദേശീയ പട്ടികവർഗ കമ്മീഷൻ, ദേശീയ പിന്നാക്കവിഭാഗ കമ്മീഷൻ തുടങ്ങിയ സ്ഥാപനങ്ങൾ സുപ്രധാന പങ്കുവഹിക്കുന്നു. സാമൂഹിക പിന്നോക്കാവസ്ഥയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് പരിഹാരം കാണുന്നതിനൊപ്പം വ്യക്തിപരമായി നേരിടുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾക്കും പരിഹാരം കാണുന്നതിന് ഈ കമ്മീഷനുകൾ ശ്രമിക്കുന്നുണ്ട്. ന്യൂനപക്ഷങ്ങളുടെ സംരക്ഷണവും തുല്യപരിഗണനയും ഉറപ്പുവരുത്തേണ്ടത് ഒരു ജനാധിപത്യരാഷ്ട്രത്തിന്റെ ഉത്തരവാദിത്വമാണ്.

Question 20.
ദേശീയ പിന്നാക്കവിഭാഗ കമ്മീഷനിലെ അംഗങ്ങളെ നിയമിക്കുന്നത് ആരാണ്?
Answer:
രാഷ്ട്രപതി

അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 8

Practicing with Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Pdf Unit 3 Chapter 8 അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Ajayyathayude Pratheekam Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Ajayyathayude Pratheekam Class 6 Notes Questions and Answers

Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 Chapter 8 Ajayyathayude Pratheekam Question Answer

Class 6 Malayalam Ajayyathayude Pratheekam Notes Question Answer

വാങ്മയ ചിത്രം
Question 1.
യാത്രയ്ക്ക് ഒരുങ്ങിയ ഗാന്ധിജിയുടെ വാങ്മ യചിത്രം പാഠഭാഗത്തുനിന്ന് കണ്ടെത്തി സ്വന്തം വാക്യത്തിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
സമയം ആറര ആയപ്പോൾ ഗാന്ധിജി ദണ്ഡിയാ തയ്ക്ക് ഒരുങ്ങി ആശ്രമത്തിന്റെ മുൻവാതിലിൽ എത്തി. അദ്ദേഹത്തിന്റെ വലതു കൈ യിൽ എപ്പോഴും കൂടെ കരുതുന്ന മുളവടിയും ഇടതു
കൈയിൽ ഒരു കൊച്ചു ഭാണ്ഡവും ഉണ്ടായിരു ന്നു. ഗാന്ധിജിയുടെ ഉടുവസ്ത്രം പതിവായി ധരി ക്കുന്ന ഒറ്റമുണ്ടായിരുന്നു. അദ്ദേഹത്തെ ചുണ്ടുക ളിൽ സ്വതസിദ്ധമായ പുഞ്ചിരിയും കണ്ണുകളിൽ ദൃഢനിശ്ചയവും ജ്വലിച്ചു നിന്നിരുന്നു.

വായിക്കാം, പറയാം
Question 1.
യാത്രാസംഘത്തെ ഗ്രാമീണർ എങ്ങനെയാണു വരവേറ്റത്?
Answer:
ഗാന്ധിജിയുടെ ദണ്ഡിയാത്ര നടക്കുന്ന വഴിക ളിൽ ആയിരക്കണക്കിന് ജനങ്ങൾ സ്വീകരിക്കാനും യാത്ര അയയ്ക്കാനും തയ്യാറായി നിന്നിരുന്നു. ഗാന്ധിജിയും അനുയായികളും നടന്നുപോകുന്ന വഴികളിൽ ഗ്രാമീണർ പൂക്കൾ വർഷിച്ചു. പച്ചിലമ രത്തെ വിരിച്ചു, ദീപം കൊളുത്തി, പൂജാദ്രവ്യങ്ങൾ നിരത്തി, തോരണങ്ങൾ തൂക്കി, വാദ്യം മുഴക്കി, ശംഖനാദമുയർത്തി ദണ്ഡിയാത്രാ സംഘത്തെ ഗ്രാമീണർ ഇങ്ങനെയെല്ലാമാണ് വരവേറ്റത്

അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 8

Question 2.
സ്വാതന്ത്ര സമരഭടന്റെ മുഷ്ടിക്കുള്ളിലെ ഉപ്പ് അജയ്യതയുടെ പ്രതീകമായി മാറി. എങ്ങനെ?
Answer:
ഉപ്പുനിയമം ലംഘിക്കുന്ന ആദ്യ സത്യാഗ്രഹി യെന്ന നിലയിൽ ഗാന്ധിജി കടൽത്തീരത്തു നിന്ന് ഉപ്പുതരികൾ വാരിയെടുത്ത് വലംകൈ ആകാശ ത്തേക്ക് ഉയർത്തിപ്പിടിച്ചുകൊണ്ട് ഉറച്ച ശബ്ദ ത്തിൽ ഇങ്ങനെ പ്രഖ്യാപിച്ചു. അഹിംസാവതക്കാ രനായ സത്യാഗ്രഹിയുടെ മുഷ്ടിക്കുള്ളിലെ ഈ ഒരുപിടി ഉപ്പ് ശക്തിയുടെ പ്രതീകമാണ്. ഉപ്പ് പിടി ച്ചിരിക്കുന്ന ഈ മുഷ്ടി തകർത്തേക്കാം. എന്നിരു ന്നാലും ഇത്, ഈ ഉപ്പ് വിട്ടു കൊടുക്കുകയില്ല. ഗാന്ധിജിയുടെ വാക്കുകൾ വെറും വാക്കുകളാ യില്ല. കൈക്കുള്ളിലെ ഒരു പിടി ഉപ്പ് സംരക്ഷി ക്കാൻ വേണ്ടി അഭിമാനിയായ ഇന്ത്യക്കാരൻ പൊലീസിന് മുന്നിൽ ധീരമായി പോരാടി. മർദ്ദന മേറ്റ് ബോധമില്ലാതെ നിലം പതിക്കുമ്പോഴും ഉപ്പിന്റെ തരികൾ ചിതറിപ്പോകാതിരിക്കാൻ മുഷ്ടി നെഞ്ചോടമർത്തിപ്പിടിച്ചു. ഇങ്ങനെയെല്ലാമാണ് സ്വാതന്ത്ര്യസമരഭടന്റെ മുഷ്ടിക്കുള്ളിലെ ഉപ്പ് അജ യ്യതയുടെ പ്രതീകമായി മാറുന്നത്.

നിശ്ചലദൃശ്യം
Question 1.
ദണ്ഡിയാത്രയുടെ നിശ്ചദൃശ്യം സംഘങ്ങളായി അവതരിപ്പിക്കുക. പരസ്പരം വിലയിരുത്തു
മല്ലോ.
Answer:
(എ ഗ്രൂപ്പ്) മാധവൻ ഒറ്റമുണ്ടെടുത്ത് അനേകം അനുയായികളുമായി ബഹുദൂരം താണ്ടുകയാണ് നമ്മുടെ രാഷ്ട്രപിതാവ്.

(ബി ഗ്രൂപ്പ്) ശശി : ആ മൂളമടിയൂന്നി വേഗതയിൽ പോകുന്ന അദ്ദേഹത്തിന്റെ മുഖത്ത് പുഞ്ചിരിയോ ടൊപ്പം ദൃഢനിശ്ചയമുണ്ട്.

(സി ഗ്രൂപ്പ്) ജോ : ഹൊ! എന്തൊരു ആരവമാണ് ഉയരുന്നത്. പിന്നാലെ ജനസാഗരമല്ലേ കാണുന്ന ത്. ഒരുപക്ഷേ, ഇത്രയും പേർ ഒന്നിച്ചു ശ്രമിച്ചാൽ നമ്മുടെ ഭാരതത്തിന്റെ സ്വാതന്ത്ര്യം കൈ അകല ത്തിലായിരിക്കും

(എ ഗ്രൂപ്പ്) അമ്മു : ഉപ്പു സത്യാഗ്രഹത്തോടെ ബ്രിട്ടീഷ് സാമ്ര്യാജ്യം മഹാത്മാവിന്റെ മുമ്പിൽ മുട്ടു
കുത്തും.

(ബി ഗ്രൂപ്പ് ) ജിജു : ശത്രും അദ്ദേഹത്തെയും കൂട്ടരേയും വേട്ടയാടുമായിരിക്കും. പക്ഷേ ഒരി ക്കലും അദ്ദേഹം തളരില്ല.

വേർതിരിച്ചെഴുതാം
Question 1.
ജയഘോഷം – ജയത്തിന്റെ ഘോഷം
സത്യഗ്രഹം –
രക്തസാക്ഷിദിനം –
ദേശാഭിമാനി –
ദൃഢനിശ്ചയം –
Answer:
ജയഘോഷം – ജയത്തിന്റെ ഘോഷം
സത്യഗ്രഹം – സത്യത്തെ മുറുകെ പിടിക്കൽ
രക്തസാക്ഷിദിനം – രക്തസാക്ഷിയുടെ ദിനം
ദേശാഭിമാനി – ദേശത്തിന്റെ അഭിമാനി
ദൃഢനിശ്ചയം – ദൃഢമായ നിശ്ചയം

ലഘുനാടകരചന
Question 1.
ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിലെ സംഭവങ്ങൾ ഉൾപ്പെടു ത്തി, ലഘുനാടകം രചിക്കുക, ക്ലാസ്സിൽ ചെറിയ സംഘങ്ങളായി അവതരിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യു മല്ലോ.
Answer:
ഗാന്ധിജിയുടെ ആശ്രമം
പകൽ ആറുമണി നേരം. പ്രാർത്ഥനാഗാനങ്ങളുടെ ശബ്ദം പിന്നണിയിൽ കേൾക്കാം. ആറരമണി ആയപ്പോൾ യാത്രയ്ക്ക് തയ്യാറായി ഗാന്ധിജി ആശ്രമത്തിന്റെ വാതിൽക്കൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്നു. ഒറ്റ മുണ്ടാണ് വേഷം. ഇടതു കയ്യിൽ ഒരു ഭാണ്ഡവും വലതുകൈയിൽ ഒരു മുളവടിയും ചുണ്ടിൽ പുഞ്ചിരിയും കണ്ണിൽ ദൃഢനിശ്ചയവും തെളിഞ്ഞു കാണാം.

കൂടി നിന്നവർ : മഹാത്മാഗാന്ധി കി ജെയ് മഹാ ത്മാഗാന്ധി കി ജെയ്

ഗാന്ധിജി മുഖത്തെ പുഞ്ചിരി മാറാതെ തന്നെ അവ രോടു ശാന്തരാക്കാൻ കൈ കൊണ്ട് ആംഗ്യം കാണിക്കുന്നു. ജനങ്ങൾ നിശ്ശബ്ദരാകുന്നു.

ഗാന്ധിജി : സഹോദരങ്ങളെ, ഒന്നുകിൽ ലക്ഷ്യം പൂകി ഞാൻ തിരിച്ചുവരും. അല്ലെങ്കിൽ എന്റെ ജഡം കടലിൽ പൊങ്ങിക്കിടക്കുന്നതു നിങ്ങൾ കാണും.

ഗാന്ധിജിയും പരിവാരങ്ങളും യാത്ര തുടങ്ങുന്നു. വല്ലഭ്ഭായി പട്ടേലിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ ഉച്ചഭാഷി ണിയുമായി ഒരു സംഘം മുന്നിൽ നടക്കുന്നു. കൂടി നിന്നവർ കണ്ണീരോടെ ഗാന്ധിജിയെ യാത്രയാ ക്കുന്നു.

സീൻ – 2 പാതയോരം
ജനങ്ങൾ തിങ്ങിനിറഞ്ഞു നിൽക്കുന്ന പാത. വഴി യരിയെല്ലാം തോരണം കൊണ്ടും വഴിയെല്ലാം പച്ചിലകൊണ്ടും അലങ്കരിച്ചിരിക്കുന്നു. തിരക്ക് കാരണം ജനങ്ങൾ മരത്തിനു മുകളിലും കെട്ടിട ങ്ങൾക്കു മുകളിലും ഒക്കെ കയറി നിൽക്കുന്നു. അക്ഷമരായി അവർ ഗാന്ധിജിയെ കാത്തു നിൽക്കുന്നു.

ഗാന്ധിജിയും പരിവാരങ്ങളും കടന്നുവരുന്നു.

കൂടി നിന്നവർ : മഹാത്മാഗാന്ധി കിജെയ് ! ഉപ്പു സത്യാഗ്രഹം വിജയിക്കട്ടെ!
ഗാന്ധിജി കടന്നുപോകുമ്പോൾ ഇരുവശത്തു നിന്നും ആളുകൾ പുഷ്പവൃഷ്ടി നടത്തുന്നു. വിള ക്കുകൾ കത്തിച്ചു പൂജിക്കുന്നു. ഗാന്ധിജിയും പരി വാരങ്ങളും കടന്നുപോകുന്നു.

സീൻ – 3 കടൽത്തീരം
രാവിലെ ആറുമണി. ഗാന്ധിജിയും പരിവാരങ്ങളും ജനങ്ങളുമെല്ലാം കൂടി നിൽക്കുന്നു. ഗാന്ധിജി കട ലിലേക്കിറങ്ങുന്നു. കടലിൽ മുങ്ങി എഴു ന്നേൽക്കുന്നു.

കൂടിനിന്നവർ : മഹാത്മാഗാന്ധി കി ജെയ് ഉപ്പു സത്യാഗ്രഹം വിജയിക്കട്ടെ!

ഗാന്ധിജി കരയിലേക്ക് കയറി ഒരു പിടി ഉപ്പ് വാരി യെടുക്കുന്നു.

ഗാന്ധിജി : (ഉപ്പു ചുരുട്ടിപിടിച്ച ആ കൈ ആകാ ശത്തേക്കുയർത്തി),

അഹിംസാവതക്കാരനായ സത്യഗ്രഹിയുടെ മുഷ്ടി ക്കുള്ളിലെ ഈ ഒരു പിടി ഉപ്പ് ശക്തിയുടെ പ്രതീ കമാണ്. ഉപ്പ് പിടിച്ചിരിക്കുന്ന ഈ മുഷ്ടി തകർത്തേക്കാം. എന്നിരുന്നാലും ഇത്, ഈ ഉപ്പ് വിട്ടുകൊടുക്കുകയില്ല.

കൂടി നിന്നവരും ഓരോ പിടി ഉപ്പു വാരുന്നു. മുഷ്ടി ചുരുട്ടി കൈ മുകളിലേക്കുയർത്തുന്നു.

തുടർന്ന് പോലീസ് കടന്നുവന്നു അവിടെ കൂടിയ വരെയെല്ലാം ആക്രമിക്കുന്നു. പശ്ചാത്തലത്തിൽ മുദ്രവാക്യം വിളികളും വെടിയൊച്ചകളും കരച്ചി ലുകളും. മർദ്ദനമേറ്റും ഗാന്ധിജിയും കൂടെയുള്ള വരും വീഴുന്നു. അപ്പോഴും അവരുടെയെല്ലാം കെ ചുരുട്ടി നെഞ്ചോടു ചേർത്തുതന്നെ ഇരിക്കുന്നു. അതിനുള്ളിൽ ഒരു പിടി ഉപ്പും.

അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 8

കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം.
Question 1.
ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിന് കേരളത്തിൽ നേതൃത്വം നൽകിയിരുന്നത് കേളപ്പജിയായിരുന്നു. കേരള ഗാന്ധി എന്ന അപരനാമത്തിലാണ് അദ്ദേഹം അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്. ദണ്ഡിയാത്രയുടെ മാതൃ കയിലാണ് കേളപ്പജി
നേതൃത്വം നൽകിയത് സത്യാഗ്രഹത്തിന്
(നാം ചങ്ങല പൊട്ടിച്ച കഥ)
പയ്യന്നൂരിൽ കേളപ്പജിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ നടന്ന ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തെക്കുറിച്ച് വിവരങ്ങൾ ശേഖരിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
കേരളത്തിലെ പ്രമുഖ സ്വാതന്ത്ര്യസമരപോരാളി യും, ഗാന്ധിയനും, സോഷ്യലിസ്റ്റു ചിന്തകനുമാ യിരുന്നു കെ.കേളപ്പൻ, ഗാന്ധിജിയുടെ വ്യക്തിഗത സത്യഗ്രഹ പ്രസ്ഥാനത്തിലേക്ക് അദ്ദേഹം തെര ഞ്ഞെടുത്ത ആദ്യത്തെ കേരളീയനായിരുന്നു കേള പ്പൻ. അദ്ദേഹത്തിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ പയ്യന്നൂരി ലായിരുന്നു ഉപ്പു സത്യാഗ്രഹം നടന്നത്. 1930 ഏപ്രിൽ 13നു കോഴിക്കോട് നിന്നാണ് ഇദ്ദേഹ ത്തിന്റെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള സംഘം പയ്യന്നൂരി ലേക്ക് പുറപ്പെട്ടത്. 32 അംഗജാഥയിൽ കെ.കേള പ്പൻ ലീഡറും കെ.ടി. കുഞ്ഞിരാമൻ നമ്പ്യാർ ക്യാപ്റ്റനുമായിരുന്നു. മൊയാരത്ത്, കുഞ്ഞിശങ്ക രമേനോൻ, പി.കുമാരൻ, സി.എച്ച്. ഗോവിന്ദൻ എന്നിവരുടെ നേതൃത്വത്തിലാണ് വഴിയിൽ വര വേൽപ്പ് ഒരുക്കിയത്. 22ന് ജാഥ പയ്യന്നൂരിലെത്തി. പിറ്റേന്ന് ജാഥ ഉളിയത്ത് കടവിലേക്ക്. മുദ്രാവാക്യം വിളിയും ദേശീയഗാനങ്ങളും അലടയിച്ച് അന്ത് രീക്ഷത്തിൽ ഉപ്പുവാരി നിയമം ലംഘിച്ചതോടെ ഉളിയത്ത് കടവ് സ്വാതന്ത്ര്യസമരചരിത്രത്തിലെ സുവർണഭൂമിയായി. പോലീസുകാർ അതിക്രൂര മായ ലാത്തിച്ചാർജ്ജ് നടത്തി. കേളപ്പജി ഉൾപ്പെ ടെയുള്ള നേതാക്കളെ അറസ്റ്റു ചെയ്ത് ജയിലി ലടച്ചു.

അധികവായനയ്ക്ക്
അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 8 1
1895-ലെ ഉപ്പ് നിയമം രാജ്യത്തിന്റെ ഉപ്പ് വ്യവ സായത്തിന്റെ കുത്തക ബ്രിട്ടന് ചാർത്തിക്കൊടു ത്തു. ഇതിനെതിരെ സമരം ചെയ്യാനായിരുന്നു ഗാന്ധി തീരുമാനിച്ചത്. ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണകൂടം ഇന്ത്യ യിൽ ഉപ്പിന് നികുതി ചുമത്തിയതിൽ പ്രതിഷേ ധിച്ച് മഹാത്മാഗാന്ധിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ആരം ഭിച്ച അഹിംസ സത്യാഗ്രഹമാണ് ഉപ്പുസത്യാ ഗ്രഹം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്. മഹാത്മാഗാന്ധിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ദണ്ഡിയിലേക്ക് നടത്തിയ യാത്ര യോടെയാണ് ഇതാരംഭിച്ചത്. മഹാത്മാഗാന്ധി യുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ഗുജറാത്തിലെ സബർമതി യിലെ ഗാന്ധിജിയുടെ ആശ്രമം മുതൽ ദണ്ഡി വരെ നികുതി നൽകാതെ ഉപ്പു ഉല്പാദിപ്പിക്കുന്ന തിനായി ദണ്ഡി യാത്ര നടന്നു. ഉപ്പിനു മേലുള്ള നികുതി നിയമം ഗാന്ധിയും കൂട്ടരും ലംഘിച്ച തിനെ തുടർന്ന് നിയമലംഘനത്തിന്റെ പേരിൽ ലക്ഷക്കണക്കിനു ഇന്ത്യക്കാർക്ക് ബ്രിട്ടീഷ് ഗവൺമെന്റ് കേസു ചുമത്തി. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാത ന്ത്യത്തിനെക്കുറിച്ച് ബ്രിട്ടന്റെ നിലപാടുകൾക്ക് ഏറെ മാറ്റം വരുത്താൻ സഹായിച്ചിരുന്നു ഈ ഉപ്പു സത്യാഗ്രഹം. ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിന്റെ ജനപ്രീതി, ധാരാളം സാധാരണക്കാരായ ജനങങളെ ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യസമരപ്രസ്ഥാനത്തിലേക്ക് ആകർഷിച്ചു

മഹാത്മാഗാന്ധി
മോഹൻദാസ് കരം ചന്ദ് ഗാന്ധി അഥവാ മഹാ ത്മാഗനാധി ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യസമര പ്രസ്ഥാന ത്തിന്റെ നേതാവും വഴികാട്ടിയുമായിരുന്നു. ഇന്ത്യ യുടെ രാഷ്ട്രപിതാവ് എന്ന് അദ്ദേഹം വിശേഷി പ്പിക്കപ്പെടുന്നു. കരംചന്ദ് ഗാന്ധിയുടേയും പുതി ബായിയയുടേയും ഇളയപുത്രനായി 1869 ഒക്ടോ ബർ 2ന് ഗുജറാത്തിലെ പോർബന്ദറിൽ ജനിച്ചു. പ്രാരംഭ വിദ്യാഭ്യാസത്തിനുശേഷം നിയമം പഠി ക്കാനായി അദ്ദേഹം ഇംഗ്ലണ്ടിലേക്ക് പോയി. ഇന്ത്യ യിലേക്ക് മടങ്ങിയ ഗാന്ധിജി ഇന്ത്യൻ സ്വതന്ത്രസമരത്തിന്റെ ഭാഗമായി. അഹിംസയിലൂ ന്നിയ സത്യാഗ്രഹം എന്ന സമരരീതി ലോക മെങ്ങും ശ്രദ്ധേയമായി.

സത്യം, അഹിംസ എന്നി മൂല്യങ്ങളിൽ അടിയുറച്ചു പ്രവർത്തിക്കുവാൻ മഹാ ത്മാഗാന്ധി ശ്രദ്ധിച്ചു. സ്വയം നൂൽനൂറ്റാണ്ടാക്കിയ വസ്ത്രം ധരിച്ചു. സസ്യാഹാരം മാത്രം ഭക്ഷിച്ചു. നിസ്സഹകരണ സമരം, നിയമലംഘന സമരം, ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാസമരം, ഉപ്പ് സത്യാഗ്രഹം തുടങ്ങിയ സമ രങ്ങളിലൂടെ അദ്ദേഹം തന്റെ ജന്മനാടിന്റെ സ്വാത ന്ത്യത്തിനായി പോരാടി. ഇത് കൂടാതെ സമൂഹ ത്തിൽ നിലനിന്നു പോന്നിരുന്ന മറ്റു അനാചാര ങ്ങൾക്കെതിരെയും അദ്ദേഹം ശബ്ദമുയർത്തി. എന്റെ സത്യാന്വേഷണ പരീക്ഷണങ്ങൾ എന്നാണ് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ആത്മകഥയുടെ പേര്. 1948 ജനു വരി 30ന് വെള്ളിയാഴ്ച ഡൽഹിയിലെ ബിർളാ മന്ദിരത്തിൽ ഒരു പ്രാർത്ഥനാ യോഗത്തിൽ പങ്കെ ടുക്കവേ നാഥുറാം ഗോഡ്സേയുടെ വെടിയേറ്റ് അദ്ദേഹം മരണമടഞ്ഞു.

അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 8
കെ.കേളപ്പൻ
അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 8 2
കേരളത്തിലെ പ്രമുഖ സ്വാതന്ത്ര്യസമരപോരാളി യും, ഗാന്ധിയനും, സോഷ്യലിസ്റ്റു ചിന്തകനുമാ യിരുന്നു കെ.കേളപ്പൻ, 1889 ഓഗസ്റ്റ് 24ന് ജനിച്ചു. നായർ സർവ്വീസ് സൊസൈറ്റിയുടെ ആദ്യ പ്രസി ഡന്റാണ് കേരളഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്ന കെ.കേ ഉപ്പൻ. ഗാന്ധിജിയുടെ വ്യക്തിഗത സത്യാഗ്രഹ പ്രസ്ഥാനത്തിലേക്ക് അദ്ദേഹം തെരഞ്ഞെടുത്തു. ആദ്യത്തെ കേരളീയ നായിരുന്നു അദ്ദേഹം. ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണം ബഹിഷ്കരിക്കാൻ മഹാത്മാ ഗാന്ധി ആഹ്വാനം ചെയ്തപ്പോൾ കേളപ്പൻ തന്റെ ജോലി ഉപേക്ഷിച്ച് തന്റെ ജീവിതം മാതൃരാജ്യ ത്തിനായി ഉഴിഞ്ഞുവെയ്ക്കുവാൻ തീരുമാനിച്ചു. പയ്യന്നൂരിലെയും കോഴിക്കോട്ടെയും ഉപ്പുസത്യാ ഗ്രഹങ്ങൾക്കും, ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹത്തിനും അദ്ദേഹം നേതൃത്വം നൽകി.

വൈക്കം സത്യാഗ ഹത്തിലും അദ്ദേഹം ഒരു പ്രധാന പങ്കുവഹിച്ചു. ഒരു പത്രപ്രവർത്തകൻ കൂടിയായി കേളപ്പജി മാതൃ ഭൂമിയുടെയും സന്ദർശിനിയുടെയും പത്രാധിപ രായും പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുണ്ട്. സ്വാതന്ത്ര്യലബ്ധിക്കു ശേഷം അദ്ദേഹം രാഷ്ട്രീയം ഉപേക്ഷിച്ച് സർവോ ദയ പ്രസ്ഥാനത്തിൽ ചേർന്നു. കേരള സർവോ ദയം സംഘം, കേരള ഗാന്ധി മാരകനിധി, കേരള സർവോദയ മണ്ഡൽ, കോഴിക്കോട് ഗാന്ധി പീസ് ഫൗണ്ടേഷൻ തുടങ്ങിയ കേരള ത്തിലെ മിക്കവാറും എല്ലാ ഗാന്ധിയൻ സംഘടന കളുടെയും അദ്ധ്യക്ഷനായി അദ്ദേഹം പ്രവർത്തിച്ചു. 1971 ഒക്ടോബർ 7നു അദ്ദേഹം അന്തരിച്ചു.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Reviewing SCERT Kerala Syllabus 7th Standard Basic Science Notes Pdf and Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Solutions Pdf Safe Food can uncover gaps in understanding.

Safe FoodClass 7 Questions and Answers Notes

Class 7 Basic Science Chapter 10 Safe Food Question Answer Pdf

Basic Science Class 7 Chapter 10 Question Answer Kerala Syllabus

Let Us Assess

Question 1.
Which adulterant can probably be added to pepper?
a. Green gram
b. Tamarind seed
c. Papaya seed
d. Bengal gram
Answer:
c. Papaya seed

Question 2.
Can the ice cubes used in fish markets be used to prepare cool drinks? Why?
Answer:
No, the ice cubes used in fish markets should not be used to prepare cool drinks. It will cause contamination, and it may also contain harmful bacteria. Also, the ice used in fish markets contains a chemical substance called Ammonium chloride. This is really harmful to our body. Therefore, they cannot be used to prepare cool drinks.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 3.
What are the things to be taken care of while you purchase fruits from shops?
Answer:

  • Check for damage
  • Check for discolouration of the outer skin
  • It should be firm when touched
  • Check for the fresh smell
  • Check for any damage in packing

Question 4.
Milk, tomato, fish, cucumber, lady’s finger and meat are to be kept in the refrigerator. Out of these,

  • Which are to be kept in freezer?
  • Which are to be stored in compartments other than the freezer?

Answer:

  • Fish and meat – Freezer
  • Milk, tomato, cucumber, lady’s finger – Compartments other than the freezer

Class 7 Basic Science Chapter 10 Extended Activities Answers

Question 1.
With a hand lens, examine the food packets stored in the kitchen. Are there any expired ones?
Answer:
We can check the expiry dates of the following food packets:

  • Biscuit packet
  • Cheese packet
  • Packet milk
  • Curry masala packets

Question 2.
Do you dry and store lentils, chilli, bitter gourd, lady’s finger, scarlet gourd, jackfruit, etc.when available in plenty? Do you have to add salt before drying them? Do the activity with the help of your family members.
Answer:
Yes, we dry and store these food items when available in plenty. First, we will clean the food item and then slice it into pieces and then usually dry it under sunlight. Some may use the oven for drying. We will use salt for some items like fish, meat,etc.for preservation. We will not use salt for – some items.

Question 3.
Prepare speech on the topic ‘Safe Food: A Human Right’ and present it in the class.
Answer:
Use the following points to prepare the speech

  • Safe food is not merely a luxury but a necessity for the well-being of individuals and societies.
  • It ensures that the food we consume is free from harmful contaminants and provides adequate nutrition.
  • Access to safe and nutritious food is crucial for growth, development, and overall health.
  • Contamination by harmful bacteria, viruses, or parasites can lead to foodbome illnesses.
  • The intentional addition of harmful substances to food to increase its weight or volume can cause serious health risks. This is called Adulteration.
  • Consumers should be educated about food safety practices, such as proper handling, storage, and cooking techniques.
  • Safe food is a fundamental human right that should be accessible to everyone.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Intext Question and Answers

Question 1.
List out the food items you usually eat in the Science Diary.
Answer:

  • Rice
  • Porotta
  • Dosa
  • Oats

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 2.
Why do we eat food? Discuss and note your opinions in the Science Diary.
Answer:

  • For healthy growth
  • For energy to work
  • Supports our Body repair
  • To maintain health

Question 3.
List your menu for one meal in the table given below.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 1
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 2

Question 4.
What are the factors to be considered from the selection of food items to its consumption to get safe food? Write them down.
Answer.

  • Selection of food items
  • Expiration and packaging date
  • Proper hygiene during preparation
  • Proper storage
  • Consumption of food

Question 5.
Find out the precautionary measures to be taken while selecting fish and record them in the science diary.
Answer:

  • Check if the flesh is firm and fresh
  • Check for clear and normal eyes
  • Check for shiny gills
  • Check the smell of fish
  • Avoid the fish if the flesh gets detached from the bone
  • Avoid the fish if the gills show greenish or ash-coloured gills

Question 6.
In your house, where do you get milk from? Discuss.
Answer:

  • Buys packet milk
  • Milk from dairy farm
  • From own cow or goat in the house
  • Buys milk powder

Question 7.
What factors are to be considered while selecting milk and milk products from shops? Examine the given statements and put (✔) mark in the appropriate boxes.
• Milk packet with a logo
• Discoloured milk .
• Unpacked milk and milk products
• Date of packing and expiry printed on the packet
• Quality of the source
• Packed and sealed cheese and paneer
Answer:
• Milk packet with a logo (✔)
• Discoloured milk
• Unpacked milk and milk products
• Date of packing and expiry printed on the packet (✔)
• Quality of the source (✔)
• Packed and sealed cheese and paneer (✔)

Question 8.
Don’t you buy fruits and vegetables from shops? What factors are to be considered while selecting them? Complete the table.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 3
Answer:

To be selected To be avoided
  • Undamaged outer skin
  • Normal skin colour
  • Firm when touched
  • Fresh smell
  • Undamaged packing
  • Damaged skin
  • Discolouration
  • Foul smell
  • Damage in packing

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 9.
Bring an empty food packet (biscuit, bread, Chocolate, etc.) from your home and examine the label on it using a hand lens. What information are you able to collect? Record them in the Science Diary.
Answer:

  • Name of the food item
  • List of ingredients
  • Calorific value
  • Date of manufacture
  • Date of expiry
  • License number and fssai logo

Question 10.
Analyse the news report on adulteration and answer the questions given below.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 4
a) Why is Rhodomin B added to jaggery?
b) What is the harm in adding Rhodomin B?
Answer:
a) Rhodomin B is added to jaggery to improve its colour.
b) The presence of even a minute amount of Rhodomin B in the body can cause fatal diseases like cancer. It can also cause damage to the brain.

Question 11.
Carry out the following activities to find out the adulteration in food items like turmeric powder, coconut oil, and asafoetida available at your home. Tabulate your observations and inferences.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 5
Answer:

Activity Observation Inference
Take some water in a glass tumbler and sprinkle a pinch of turmeric powder into it. Colour spread throughout the water to the bottom of the glass. Adulterated
Take a piece of asafoetida in a spoon and burn it. Asafoetida burned and produced smoke Not
adulterated
Keep a glass tumbler half filled with coconut oil in the freezer for 30 minutes. Oil frozen completely Not|adulterated

Question 12.
Prepare a notice or poster to disseminate the message, ‘Adulteration is a Social EviP. Exhibit it in the Science Club and public places.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 6

Question 13.
Find out the reasons for preserving food items.
Answer:

  • To overcome food scarcity
  • To prevent spoilage
  • To enjoy seasonal food all year
  • To reduce food waste
  • To save money

Question 14.
What will happen if the food items are not properly preserved?
Answer:
The food items will get spoiled.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 15.
At home, rice stored in a container remains unspoiled for a long time. But cooked rice gets spoiled after a day. Is it spoiled due to cooking?
OR
What could be the reason for rice stored in a jar not getting spoiled for a long time and cooked rice getting spoiled after a day? Discuss.
Answer:
Spoilage of food items is mainly due to the decomposition action by micro-organisms like bacteria and fungus. Micro-organisms become inactive at very high and very low temperature. Moreover, micro-organisms cannot be active in the absence of moisture. They cannot act on food items which are packed air tight. So, cooked food may have the presence of moisture. So, it will get spoiled fast due to the action of micro-organisms.

Question 16.
Take out a slice of bread from a packet. Sprinkle one or two drops of water over the bread. Observe the bread after three days using a hand lens or a microscope. What do you see on the bread? What is the reason for this? Write your observations in the Science Diary and draw the fungus you observed.
Answer:
After three days, we can observe some mold growth on the bread. It is a type of fungus that growth due to the presence of moisture.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 7

Question 17.
Complete the table by finding out the method of preservation of different food items.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 8
Answer:

Food item Method-of preservation Reason for Non-spoilage
Chilli Dried and stored Micro-organisms cannot act in the absence of moisture
Cherry Preserved in Sugar solution Micro-organisms cannot survive in sugar solution.
Gooseberry Preserved in Salt solution Micro-organisms cannot survive in salt solution.
Pineapple Preserved in Sugar solution Micro-organisms cannot survive in sugar solution.
Chips Preserved in air tight container Micro-organisms cannot grow in the absence of air.
Drinks Preserved in low temperature Micro-organisms cannot act in low temperature.
Vegetables Preserved in low temperature Micro-organisms cannot act in low temperature.

Question 18.
Find out more examples of food items which are preserved under different method and expand the table.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 9
Answer:

Dried and stored Preserved in salt solution Preserved in sugar solution Preserved in low temperature Preserved in air tight container
Rice Gooseberry Cherry Milk Biscuit
Coconut Olives Apple Meat Chips
Grapes Tender Mango Pineapple Vegetables Oats

Question 19.
Micro-organisms cannot survive in sugar and salt solutions. Why is it so?
Answer:
Water from food items preserved in salt solution moves into the salt solution. Salt absorbs water not only from the food items but also from the cells of the micro organisms present in them. Micro organisms get destroyed when their cells lose water. The same thing happens when food items are preserved in sugar solution.

Question 20.
Find out the reasons for the shrinkage of tender mangoes preserved in salt solution and write them in your Science Diary.
Answer:
Salt absorbs water from tender mangoes. So, the water inside the mangoes will flow into the solution. This causes the shrinkage of tender mangoes preserved in salt solution.

Question 21.
What will happen to food items when they are taken out of the refrigerator?
Answer:
Microorganisms will start functioning and the food will be spoiled.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 22.
Enquire how food items should be arranged scientifically in the refrigerator. Write it down in the Science diary and present it in the class.
Answer:
The cold zone:

  • Coldest part of the refrigerator, found at the back of the top shelf
  • Used to store meat, poultry, seafood, and dairy products
  • Cold temperature help to slow down bacterial growth

The warm zone:

  • Warmer than cold zone, located on top shelf or door shelf
  • Used to store, Juices and leftovers
  • Items less susceptible to spoilage can withstand slightly higher temperatures

The freezer zone:

  • Should be set to 0°F or below
  • Used to store meat, vegetables, and prepared meal
  • Cold temperature prevents bacterial growth and preserve food for extended periods.

Question 23.
Do you consider the following things related to food? Put a (✔) mark against the ones you consider and (x) mark against those you don’t.
Answer:

  • The places/markets from where you purchase fruits, vegetables, fish and meat are hygienic. (x)
  • Vendors wear gloves and masks. (x)
  • Food items are kept clean in the market. (✔)
  • Food items are kept covered. (✔)
  • Pure water is used for cooking. (✔)
  • Knives, utensils, cutting board and food items are used after washing them thoroughly. (✔)
  • Fruits, vegetables, fish, meat, etc., are cut only after washing. (✔)
  • The prepared food is kept covered. (✔)
  • Hands are washed using soap before serving and eating food. (✔)
  • Clean plates are used for eating. (✔)
  • Food is taken not longer after it is cooked. (✔)
  • All members in the home take food together at a hygienic place. (✔)
  • Leftovers are preserved, only if they can be used later. (✔)
  • The place where food is served is cleaned up. (✔)

Question 24.
Let’s conduct a food fest at school considering all the criteria. What are the arrangements to be made. ‘
Answer:

  • Items can be prepared individually or in groups
  • Deciding the proposed dishes and their quality
  • Listing of required food items and their procurement
  • Safe cooking
  • Arranging the dishes in hygienic and attractive way
  • Cleaning activities after the conduct of food festival

Question 25.
Prepare a report after the conduct of the food fest and present it in the Science Club.
Answer:
Introduction
The Food Fest, organized by the Science Club, was a resounding success. The event aimed to
showcase the culinary creativity and scientific understanding of our members while promoting
healthy eating habits.
Highlights of the Event

  • Food Demonstrations: Our members conducted engaging demonstrations on various cooking techniques, emphasizing the science behind food preparation. Topics included molecular gastronomy, fermentation, and food preservation.
  • Healthy Recipe Contest: Participants were challenged to create innovative and nutritious
    recipes using locally sourced ingredients. The winning recipes were judged based on taste, presentation, and nutritional value.
  • Food Science Trivia: A fun and interactive quiz was held to test participant’s knowledge of * food science facts and trivia.
  • Food Sampling: Attendees had the opportunity to sample delicious and healthy dishes prepared by our members.

Key Takeaways

  • The importance of food science: The event highlighted the scientific principles that underpin food preparation and preservation.
  • Healthy eating habits: Participants learned about the benefits of incorporating nutritious foods into their diets.
  • Culinary creativity: The food fest showcased the diverse and innovative culinary skills of our members.
  • Community engagement: The event was a great opportunity to connect with the local community and promote science education.

Conclusion: The Food Fest was a successful event that not only showcased the talents of our members but also promoted healthy eating and scientific understanding. We look forward to organizing more such events in the future.

Safe Food Class 7 Notes Extra Questions and Answers

Question 1.
What are some common dishes in our diet?
Answer:
Common dishes include Rice, fish curry, Puttu, appam, Chicken curry, Prawn curry, Biriyani, Porotta, Payasam, Pickle, etc.

Question 2.
Where do we obtain the ingredients for our dishes?
Answer:
Ingredients are usually collected from shops, markets, and homes.

Question 3.
What is important to consider when preparing food?
Answer:
It’s important to ensure the quality of both the ingredients and the method of preparation to ensure the food is nutritious and safe.

Question 4.
What are the signs of fresh fish?
Answer:
Fresh fish has firm, fresh flesh, clear eyes, shiny gills, and no foul smell.

Question 5.
What are the signs of spoiled fish?
Answer:
Spoiled fish has depressed flesh on pressing, detached meat, green or dull gills, sunken eyes, and bad odours.

Question 6.
What factors should be considered while selecting milk and milk products?
Answer:
Factors to consider include the date of packing and expiry, damage to the packaging, proper sealing, refrigeration, brand logo, discolouration, quality of the source.

Question 7.
What are the details recorded on packets of food substances?
Answer:

  • The sign indicating quality.
  • The packing date and expiry date.
  • The proportions of ingredients indicate.
  • The names of manufacturers and maximum retail price (MRP).
  • The signs indicating the use of vegetarian- non-vegetarian substances.

Question 8.
What are some common substances used to adulterate food items?
Answer:
Common adulterants include synthetic dyes, artificial flavours, preservatives, and cheaper substitutes for high- quality ingredients.

Question 9.
How can you test the purity of coconut oil?
Answer:
Fill a glass tumbler halfway with coconut oil and place it in the freezer for 30 minutes. If the coconut oil is pure, it will freeze completely. If adulterated with other oils, the adulterant will float on top in a liquid state.

Question 10.
What are the health risks associated with consuming adulterated food?
Answer:
Adulterated food can cause various health problems, such as allergies, digestive issues, and even long-term health complications.

Question 11.
A modern instrument which is used for keeping food items undamaged.
Answer:
Refrigerator

Question 12.
Certain food items, when dried well, do not decay. What could be the reason?
Answer:
When the food substance are dried the water content in it is lost. In this condition, microorganisms cannot act. Due to this the food substance exists undamaged.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 13.
How are the food items damaged?
Answer:
Food items are damaged due to the chemical changes taking place in food and the action of micro¬organisms in the food.

Question 14.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 10
A. Vegetables in the fridge do not get damaged. But the vegetables get damaged when the fridge is not working. Why?
B. Write down any three other methods for food preservation.
Answer:
A. Food substances are kept in refrigerators to prevent decay. They do not get decayed because the microorganism in food are inactive at a very low temperature. When the temperature is inactive, . the microorganisms become active again.
B.

  • Put it in salt solution
  • Put it in sugar solution
  • Buy food items that can be dried.

Question 15.
Salt and sugar used as preservatives. Why?
Answer:
As salt and sugar absorb water from plant and animal cells, the cell shrinks. The cytoplasm thus lost will lead to the death of microorganisms. Therefore, salt and sugar are used as food preservatives.

Question 16.
What types of food are commonly pasteurized?
Answer:
Milk, wine, and fruit juices are commonly pasteurized.

Question 17.
Why is food hygiene crucial for maintaining health?
Answer:
Food hygiene ensures that food is safe from harmful contaminants and prevents foodbome illnesses.

Question 18.
How should food be stpred after purchase?
Answer:
Store food at proper temperatures, in airtight containers or bags, and minimize exposure to air and moisture.

Safe Food Class 7 Notes

• Food provides us with the energy needed for different activities, supports our growth and body repair, maintains our health, and ensures proper functioning of our organs.

• To ensure safe food consumption, consider factors like the source, expiration date, and packaging of food items. Maintain proper hygiene during preparation and storage.

• We buy cooked food items and ingredients for cooking food items from shops, hotels and markets.

• We should ensure quality while selecting them.

• When choosing fish, look for firm, fresh flesh, clear eyes, shiny gills, and no foul smell—these indicate freshness.

• While selecting milk and milk products: Check the date of packing and expiry, Check for any
damage, Check whether it is properly sealed, Check whether the milk products are refrigerated to prevent spoilage.

• While selecting fruits and vegetables: Check for damage, Check for discolouration of the outer skin, It should be firm when touched, Check for the fresh smell.

• Addition of similar, cheap and poor quality substances to food items is called adulteration. Selling food items after the removal of its quality components and unauthorised addition of colours to food items to give the appearance of quality can also be branded as adulteration.

• Micro-organisms become inactive at very high and very low temperature. Moreover, micro¬organisms cannot be active in the absence of moisture. They cannot act on food items which are packed air tight.

• Salt absorbs water not only from the food items but also from the cells of the micro organisms present in them. Micro organisms get destroyed when their cells lose water. The same thing happens when food items are preserved in sugar solution.

• Pasteurisation is a method to prevent spoilage of milk. Heat milk to 70°C for 30 seconds and cool it to 10°C immediately. This sudden temperature difference leads to the rupturing of the cell membrane of the micro organisms.

ബാലലീല Summary in Malayalam Class 6

Students can use Malayalam Adisthana Padavali Class 6 Solutions and ബാലലീല Balaleela Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 6 Malayalam Balaleela Summary

Balaleela Summary in Malayalam

ബാലലീല Summary in Malayalam

എഴുത്തുകാരിയെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നു
ബാലലീല Summary in Malayalam Class 6 1
മലയാളത്തിലെ പ്രശസ്തമായ കവിയിത്രിയായി രുന്നു ബാലാമണിയമ്മ. മാതൃത്വത്തിന്റെ കവയിത്രി എന്നാണ് അവർ അറിയപ്പെട്ടത്. ചിറ്റത്തൂർ കോവില കത്ത് കുഞ്ഞുണ്ണിരാജയുടെയും നാലപ്പാട്ട് കൊച്ചുകു ട്ടിയമ്മയുടെയും മകളായി തൃശ്ശൂർ ജില്ലിയിലെ നാല പ്പാട് തറവാട്ടിൽ ബാലാമണിയമ്മ ജനിച്ചു. കവിയായ നാലപ്പാട്ട് നാരാണയണമേനോൻ അമ്മാവനായിരുന്നു. പ്രശസ്ത സാഹിത്യകാരിയായിരുന്നു കമലാ സുരയ്യ എന്ന മാധവിക്കുട്ടി ബാലാമണിയമ്മയുടെ മകളാണ്. ലളിതവും പ്രസന്നവുമായ ശൈലിയിൽ മനുഷ്യമന സ്സിന്റെ അഗാധത പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതാണ് ബാലാ മണിയമ്മയുടെ കവിതകൾ.

ചെറുപ്പം മുതലേ കവിതയെഴുതിയിരുന്ന ബാലാ മണിയമ്മയുടെ ആദ്യ കവിതയായ കൂപ്പുകൈ ഇറങ്ങു ന്നത് 1930-ലാണ്. അമ്മ, കുടുംബിനി, മുത്തശ്ശി, അമൃ തംഗമയ, നിവേദ്യം തുടങ്ങിയവ പ്രധാന കൃതികളാണ്.

കൊച്ചി മഹാരാജാവായിരുന്ന പരീക്ഷിത്തു തമ്പു രാനിൽ നിന്ന് 1947-ൽ സാഹിത്യനിപുണ ബഹുമതി നേടി. പിന്നീട് കേരള-കേന്ദ്രസാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡുകൾ, പദ്മഭൂഷൺ, ആശാൻ പുരസ്കാരം, തുടങ്ങിയ നിരവധി പുരസ്കാരങ്ങളും ബഹുമതിക ളെയും അവരെ തേടിയെത്തി.

കവിതാസാരം

പമ്പരം പാവയും പോരാതായ് തെല്ലുമി.
…………………………………………………
കൊച്ചയിട്ടാവു നാം വീണ്ടും വീണ്ടും

ശൈശവം കടന്ന് ബാല്യത്തിലേക്ക് വഴിമാറുന്ന കുട്ടികളെയാണ് ഈ കവിതയിലൂടെ ബാലാമണിയമ്മ അവതരിപ്പിക്കുന്നത്. കുട്ടികളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യബോധം നമുക്കീ കവിതയിൽ കാണാം. ശൈശവത്തിൽ കുട്ടി കൾ ഇഷ്ടപ്പെട്ടിരുന്ന പമ്പരവും പാവയും പോരാതെ യായി എന്നും ഓലപ്പാമ്പിലെ കണ്ട് അമ്പരന്ന് ഉണ്ടാ കുന്നില്ല എന്നും കുട്ടികൾ പറയുന്നു. ശൈശവത്തിൽ അമ്മയുടെ പൂഞ്ചേലത്തുമ്പിലൊളിക്കുന്ന കുഞ്ഞ് ബാല്യത്തിലെത്തുമ്പോൾ മഴ പെയ്യുന്ന മുറ്റത്ത് ഇറ ങ്ങാനും മരം കയറാനും തുടങ്ങുകയാണ്. കളിക്കാ നായി കുട്ടി കൂട്ടുകാരെ വിളിക്കു ക യാ ണ്. മുതിർന്നവരുടെ വിലക്കുകൾ മറികടന്നവർ സ്വാതന്ത്ര്യ ത്തിലേക്ക് വളരുകയാണ്. കാലവർഷത്തിന്റെ മഴവെ ള്ളപ്പാച്ചിലിൽ പുല്ലുകൾ കൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച് കളിവഞ്ചി കൾ ചാഞ്ചാടി ഒഴുകട്ടെ എന്നവർ പറയുന്നു. ഈ കളി വഞ്ചികളോടൊപ്പം മഴവെള്ളപ്പാച്ചിലിൽ ഓടിയും വീണും ഒച്ചയിട്ടും അവർ ആർത്തുല്ലസിക്കുന്നു.
ബാലലീല Summary in Malayalam Class 6 2
ബാലലീല Summary in Malayalam Class 6

ഇക്കൊടുങ്കാറ്റൊലി നമ്മൾ തന്നാരപ്പാലാ
…………………………………………………
മാധുര്യമുള്ളാന്നേ നാം പറിച്ചാൽ!

ശക്തമായ ഈ കൊടുങ്കാറ്റിന്റെ ഒച്ചയോടൊപ്പം കുട്ടികളുടെ ആഹ്ലാദാരവങ്ങളും കൂടി ചേരുമ്പോൾ അത് ഒന്നുകൂടി ശക്തിയുള്ളതായി മാറുന്നു. വൃദ്ധർ കുട്ടികളോട് ചേറ്റിൽ കുളിക്കരുതെന്ന് പറയുന്ന തൊന്നും അവർ പരിഗണിക്കുന്നില്ല. മുതിർന്നവരുടെ അർത്ഥമില്ലാത്ത വിലക്കുകൾ ലംഘിച്ചു കൊണ്ടവർ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിലേക്ക് വളരുകയാണ്. തങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ട ത്തിനനുസരിച്ച് കളിക്കാനില്ലെങ്കിൽ പിന്നെ എന്തി നാണം ചളിയുണ്ടായതെന്നാണവർ ചോദിക്കുന്നത്. പൂക്കൾ ഇറുത്തെടുത്ത് പരസ്പരം അണിയുന്നതും മരത്തിൽ കയറുന്നതുമെല്ലാം പ്രകൃതിയെ അറിയാനു ള കുട്ടികളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

ചവർപ്പും പുളിയും നിറഞ്ഞ ഇലഞ്ഞിക്കായ കൂട്ടുകാ രുമായി ചേർന്ന് പറിച്ചു തിന്നുമ്പോൾ അവർക്ക് മാധു ര്യമുള്ള മാമ്പഴമായിത്തീരുന്നു. ഇത് സ്വാതന്ത്യത്തിന്റെ മാധുര്യം കുടിയാണ് ബാലലീല എന്ന ശീർഷകത്തി ലൂടെ കളിക്കാനുള്ള കുട്ടികളുടെ അവകാശത്തെക്കു റിച്ച് ബാലാമണിയമ്മ സൂചന നൽകുന്നു.

പദപരിചയം
ഒമി – ശബ്ദം
ഉൾക്കടം – വർധിച്ച
ഓതുക – പറയുക
ഇച്ഛ – ആഗ്രഹം
കൂത്താടുക – കളിക്കുക
മാമരം – വലിയ മരം
തോഴർ – കൂട്ടുകാർ
മൊഴി – വാക്ക്
അമ്പരപ്പ് – ഭയം
ഏകുക – നൽകുക
ഓലപ്പാമ്പ് – ഓലകൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച പാമ്പ്
വൃദ്ധന്മാർ – മുതിർന്ന് പ്രായമെത്തിയവർ
കൂസലെന്ന്യേ – കൂസലില്ലാതെ (ഭയമില്ലാതെ)
മാമ്പഴമെന്നോണം – മാമ്പഴമെന്നപോലെ
മാധുര്യം – മധുരം

പര്യായം
പാമ്പ് – സർപ്പം, ഉരഗം, നാഗം
ഒമി – ശബ്ദം, നാദം, നിസ്വനം
മേഘം – ജലദം, ഘനം, മുകളിൽ

പിരിച്ചെഴുതുക
തെങ്ങുമിങ്ങുമ്പപ്പോകാതായോലപ്പാമ്പും – തെല്ലും + ഇങ്ങ് + അമ്പരപ് + പ് ഏകാതാ ഓലപ്പാമ്പും കൂത്താടാനല്ലെങ്കിൽ – കൂത്താടാൻ + അല്ലെങ്കിൽ

ബാലലീല Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 7

Practicing with Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Pdf Unit 3 Chapter 7 ബാലലീല Balaleela Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Balaleela Class 6 Notes Questions and Answers

Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 Chapter 7 Balaleela Question Answer

Class 6 Malayalam Balaleela Notes Question Answer

കണ്ടെത്താം പറയാം
Question 1.
അമ്മയുടെ സമീപത്തു നിന്നു ദൂരെപ്പോയി കളി ക്കണം എന്ന് കുട്ടി ആഗ്രഹിക്കുന്നത്എ പ്പോഴാണ്?
Answer :
ശൈശവത്തിൽ കുട്ടി ഇഷ്ടപ്പെട്ടിരുന്ന പമ്പരവും, പാവയും പോരാതെയായി എന്നും ഓലപ്പാമ്പിനെ കണ്ട് അമ്പരപ്പ് ഉണ്ടാകുന്നില്ല എന്നും കുട്ടി പറ യുന്നു. ശൈശവത്തിൽ അമ്മയുടെ പൂഞ്ചേല തുമ്പി ലാളിക്കുന്ന കുഞ്ഞ് തുമ്പി ലാളിക്കുന്ന ബാല്യ ത്തിലെത്തുമ്പോൾ സ്വതന്ത്രമായി കൂട്ടുകാരോ ടൊപ്പം കളിച്ചു തിമർക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. ശൈശവത്തിൽ നിന്ന് ബാല്യത്തിലേക്ക് വഴി മാറുന്ന കുട്ടിയെ നമുക്കിവിടെ കാണാം. കുട്ടികൾ വളരുമ്പോൾ അവരുടെ ഉള്ളിൽ സ്വാതന്ത്യ ബോധം ഉടലെടുക്കുന്നത് നമുക്കിവിടെ കാണാൻ കഴിയും.

Question 2.
ഇലഞ്ഞിക്കായയ്ക്ക് മാമ്പഴത്തിന്റെ മാധുര്യം അനുഭവപ്പെടുന്നതിന്റെ കാരണം എന്തായി രിക്കും?
Answer:
മുതിർന്നവരുടെ അർത്ഥമില്ലാത്ത വിലക്കുകൾ ലംഘിച്ചു കൊണ്ട് കുട്ടികൾ സ്വാതന്ത്ര്യബോധ
ത്തോടെ വളരുകയാണ് അവർ പൂക്കൾ ഇറുത്തെ ടുത്ത് പരസ്പരം അണിഞ്ഞും മരത്തിൽ കയ റിയും ബാല്യം ആസ്വദിക്കുകയാണ്. ചവർപ്പും പുളിയും നിറഞ്ഞ ഇലഞ്ഞിക്കായ കൂട്ടുകാരുമായി ചേർന്ന് പറിച്ചു തിന്നുമ്പോൾ അതിന് മാമ്പഴ ത്തിന്റെ മാധുര്യം അനുഭവപ്പെടുന്നു. ഇത് സുന്ദര മായ ബാല്യത്തിന്റെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെയും മാധു ര്യമാണ്.

ബാലലീല Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 7

കാവ്യഭംഗി
Question 1.
“ചീറുന്നു, കാറ്റടിഞ്ഞറുന്നു കാറുകൾ ചാറുന്നു, പെയ്യുന്നു കാലവർഷം”
വരികളുടെ ആകർഷണത്തിന് കാരണമെന്ത്? ഇതുപോലുള്ള വരികൾ കണ്ടെത്തു.
Answer:
അക്ഷരങ്ങളുടെ ആവർത്തനം ഉണ്ടാക്കുന്ന ശബ്ദ ഭംഗിയാണ് ഈ വരികളുടെ ആകർഷണീയത. ചീറുന്നു, ഏറുന്നു, ചാറുന്നു, പെയ്യുന്നു എന്നീ വാക്കുകളിലൂടെ കാറ്റിന്റെ ശക്തിയും, കാർമേഘ ങ്ങൾ നിറയുന്നതും, കാലവർഷം പെയ്യുന്നതു മെല്ലാം നമ്മുടെ മനസ്സിലേക്ക് ഓടിയെത്തുന്നു.
സമാനമായ വരികൾ
ഇക്കൊടുങ്കാറ്റൊലി നമ്മൾ തന്നാരപ്പാലാ
ൽക്കടമായതെന്നാരറിയും
മാമ്പഴമെന്നോണം പൂത്തിലഞ്ഞിക്കായും
മാധുര്യമുള്ളാണേ നാം പറിച്ചാൽ

ചൊല്ലാം, രസിക്കാം
Question 1.
കുട്ടികൾ മഴവെള്ളത്തിൽ കളിക്കുന്നതും വർണി ച്ചിരിക്കുന്ന ഭാഗം കണ്ടെത്തി വായിച്ച് അവത രിപ്പിക്കു
Answer:
ഇമ്മഴവെളളത്തിൽപ്പുകളാൽ നിർമ്മിച്ച
നമ്മൾതൻ വഞ്ചികൾ ചാഞ്ചാടട്ടേ
ഒപ്പമീ നീർക്കുത്തിലോടിയും വീണും പേർ
ത്തായിട്ടാവൂ നാം വീണ്ടും വീണ്ടും
ഇച്ഛയാ നമ്മൾക്കു കുത്താടാനല്ലെങ്കി
ലിച്ചളിയുണ്ടായതെന്തിനാവോ?

താളവ്യത്യാസം കണ്ടെത്താം
Question 1.
• പമ്പരം പാവയും പോരാതായ തെല്ലുമി-
അമ്പിപ്പോകാതായോലപ്പാമ്പും-
• പാലാഴിത്തൂവെള്ളം തൂകന്നുപോലെ നൽ
പ്രാലേയം തൂകിത്തുടങ്ങി തെങ്ങും
• കൊല്ലുന്ന ചൂടിനാൽ മാമരം വേവുന്നു
പുല്ലിന്റെ കാരിയമെന്തു ചൊൽവാൻ
• തോളത്തു കനം തൂങ്ങും വണ്ടിതൻ തണ്ടുംപേറി
കാളകൾ മന്ദം മന്ദമഴിഞ്ഞു നീങ്ങിടുന്നു.
Answer:
ഇതിൽ ആദ്യത്തെ മൂന്ന് കവിതകളിലെ വരികളും ഒരേ താളത്തിലുള്ളവയാണ്. തോളത്തു കനം തുങ്ങും, എന്ന് തുടങ്ങുന്ന കവിതാഭാഗം വ്യത്യ താളത്തിൽ ചൊല്ലേണ്ടതാണ്. വരികളിലെ അക്ഷരങ്ങളുടെ എണ്ണമനുസരിച്ചാണ് ഈണ ത്തിൽ വ്യത്യാസം വരുന്നത്.

വിശകലനം ചെയ്യുക
Question 1.
ഈ കവിത സ്വാതന്ത്യത്തിന്റെ മാധുര്യം യാണ് വർണിക്കുന്നത്. ഈ പ്രസ്താവനയോട് നിങ്ങൾ യോജിക്കുന്നുണ്ടോ? കവിതാഭാഗം വിശകലനം ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ മാധുര്യം കുട്ടികൾക്ക് അനുഭ വവേദ്യമാക്കുന്ന കവിതയാണ് ബാലലീല, ബാല ലീല എന്ന ശീർഷകത്തിലൂടെ കളിക്കാനുള്ള കുട്ടി കളുടെ അവകാശത്തെക്കുറിച്ച് ബാലാമണിയമ്മ സൂചന നൽകുന്നു. ഇഷ്ടമുള്ള കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യു വാനും, ഇഷ്ടമുളളവരോട് കൂട്ടുകൂടാനും, ഇഷ്ട മുള്ള കളികൾ കളിക്കാനും ഉള്ള അസ്വാതന്ത്ര മാണ്. കുട്ടികളെ വീർപ്പമുട്ടിക്കുന്നതെന്ന സന്ദേശം ഈ കവിത തരുന്നു. മുതിർന്നവരുടെ വിലക്കു കൾ മറികടന്നു വളരുമ്പോഴാണ് കുട്ടികൾ സ്വാത ന്ത്യത്തിന്റെ മാധുര്യം നുകരുന്നത്. മഴവെള്ള ത്തിൽ കളിച്ചും, കളിരഞ്ചി ഒഴുക്കിയും, മരത്തിൽ വലിഞ്ഞു കയറിയും, ചളിയിൽ കിടന്നതുമെല്ലാ മാണ് അവർ ആ മാധുര്യം ആസ്വദിക്കേണ്ടത് എന്ന് ബാലാമണിയമ്മ പറയുന്നു.

കൂടുതൽ ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും
Question 1.
ബാലലീല എന്ന ശീർഷകം ഈ കവിതയ്ക്ക് ഉചിതമാണോ? ചർച്ചചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാ ക്കുക.
Answer:
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ മാധുര്യം കുട്ടികൾക്ക് അനുഭ വവേദ്യമാക്കുന്ന കവിതയാണ് ബാലലീല, ബാല ലീല എന്ന ശീർഷകത്തിലൂടെ കളിക്കാനുള്ള കുട്ടി കളുടെ അവകാശത്തെക്കുറിച്ച് ബാലാമണിയമ്മ സൂചന നൽകുന്നു. ബാലാവകാശത്തിന്റെ വിശാ ലമായ തലത്തിലാണ് ഈ കവിത നിലകൊള്ളു ന്നത്. ശൈശവത്തിൽ നിന്ന് ബാല്യത്തിലേക്ക് കട ക്കുന്ന കുട്ടി അമ്മയുടെ ചേലത്തുമ്പു വിട്ടു സ്വത ന്ത്യമായി കൂട്ടുകൂടി കളിയ്ക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കും. മഴവെള്ളത്തിൽ കളിക്കാനും, കളിവഞ്ചി ഒഴുക്കാ നും, മരത്തിൽ വലിഞ്ഞുകയറാനും, ചളിയിൽ കിട ന്നുരുളാൻ അവർ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. കുട്ടികളുടെ ഈ സ്വാതന്ത്ര്യബോധത്തെ കൃത്യമായി ആവിഷ്ക രിച്ചിരിക്കുന്നതിനാൽ ബാലലീല എന്ന ശീർഷകം തന്നെയാണ് ഈ കവിതയ്ക്ക് ഉചിതം.

2. വിട്ടയയ്ക്കുക കൂട്ടിൽ നിന്നെന്നെ ഞാ-
നൊട്ടു വാനിൽ പറന്നു നടക്കട്ടെ.
പഞ്ജരത്തിന്റെ ചുറ്റഴിയോരോന്നു-
മെന്നെ നോക്കിച്ചിരിച്ചതായ് തോന്നുന്നു (വിട്ടയ്ക്കുക-ബാലാമണിയമ്മ)

പമ്പരം പാവയും പോരാതായ് തെല്ലുമി
അമ്പരപ്പോകാതായോലപ്പാമ്പും
അമ്മതൻ പൂഞ്ചേലത്തുമ്പിനിക്കെവിട്ടു
നമ്മൾക്കെന്റെ തോഴരേ, പോയ്ക്കളിക്കാം
ബാലലീല-ബാലാമണിയമ്മ

Question 2.
ഈ രണ്ടു കാവ്യശകലങ്ങളുടെയും ആശയങ്ങൾ തമ്മിൽ താരതമ്യം ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
അസ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ വീർപ്പുമുട്ടൽ തന്നെയാണ് ഇരുകാവ്യശകലങ്ങളും മുന്നോട്ടു വയ്ക്കുന്ന ആശ യം. കൂടിന്റെ ബന്ധനത്തിൽ കിടന്നു വീർപ്പുമുട്ടുന്ന പക്ഷിയും, അമ്മയുടെ ചേലത്തുമ്പിൽ ബന്ധന സ്ഥനായ കുട്ടിയും ആഗ്രഹിക്കുന്ന സ്വാതന്ത്ര്യം തന്നെയാണ് കൂടിന്റെ കമ്പിയഴികൾ തന്റെ സ്വാത ന്ത്യത്തെ വഴിമുടക്കി നിന്നു പരിഹസിച്ചു ചിരി ക്കുന്നതായി തോന്നുന്നുവെന്ന് പക്ഷി പറയുന്നു. പക്ഷിക്ക് ആവശ്യം ആകാശത്തിന്റെ വിശാലത യിൽ പാറി പറന്ന് നടക്കാനുള്ള സ്വാതന്ത്ര്യമാണ് കുട്ടി ആഗ്രഹിക്കുന്നതാകട്ടെ അമ്മയുടെ ചേല ത്തുമ്പു വിട്ടു സ്വാതന്ത്ര്യമായി കൂട്ടുകാർക്കൊപ്പം കളിക്കാനുള്ള സ്വാതന്ത്ര്യമാണ്.

Question 3.
ആസ്വാദനക്കുറിപ്പ് ബാലലീല എന്ന കവിതയ്ക്ക് ഒരു ആസ്വാദന ക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മാതൃത്വത്തിന്റെ ഭാവങ്ങൾ ലളിതമായി അവതരി പ്പിച്ച കവിയിത്രിയാണ് ബാലാമണിയമ്മ, ശൈശ വകൗതുകം ബാല്യത്തിലേക്ക് വഴിമാറുന്നതിനെ ലളിതമായി ഈ കവിതയിൽ അവതരിപ്പിച്ചിരിക്കു ന്നു. കുട്ടികളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യബോധം നമുക്കീ കവി തയിൽ കാണാം. ശൈശവത്തിൽ കുട്ടികൾ ഇഷ്ട പ്പെട്ടിരുന്ന പമ്പരവും പാവയും പോരാതെയായി എന്ന ഓലപ്പാമ്പിനെ കണ്ട് അമ്പരമ്പ് ഉണ്ടാകു ന്നില്ല എന്നും കുട്ടികൾ പറയുന്നു. ശൈശവത്തിൽ അമ്മയുടെ പൂഞ്ചേലത്തുമ്പിലൊളിക്കുന്ന കുഞ്ഞ് ബാല്യത്തിലെത്തുമ്പോൾ മഴ പെയ്യുന്ന മുറ്റത്ത് ഇറങ്ങാനും മരം കയറാനും തുടങ്ങുകയാണ്. കളി ക്കാനായി കുട്ടി കൂട്ടുകാരെ വിളിക്കുകയാണ്. മുതിർന്നവരുടെ വിലക്കുകൾ മറികടന്നു വളരു മ്പോഴാണ് കുട്ടികൾ സ്വാതന്ത്രത്തിന്റെ മാധുര്യം നുകരുന്നത്. മഴവെള്ളത്തിൽ കളിച്ചും, കളിവഞ്ചി ഒഴുക്കിയും, മരത്തിൽ വലിഞ്ഞു കയറിയും, ചളി യിൽ കിടന്നുരുണ്ടുമെല്ലാമാണ് അവർ ഈ മാധുര്യം ആസ്വദിക്കേണ്ടത് എന്ന് ബാലാമണി യമ്മ പറയുന്നു.

മുതിർന്നവരുടെ അർത്ഥമില്ലാത്ത വിലക്കുകൾ ലംഘിച്ചു കൊണ്ടവർ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിലേക്ക് വള രുകയാണ്. പൂക്കൾ ഇറുത്തെടുത്ത് പരസ്പരം അണിയുന്നതും മരത്തിൽ കയറുന്നതുമെല്ലാം പ്രകൃതിയെ അറിയാനുള്ള കുട്ടികളുടെ സ്വാത ന്ത്യത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. ചവർപ്പും പുളിയും നിഞ്ഞ ഇലഞ്ഞിക്കായ കൂട്ടുകാരുമായി ചേർന്ന് പറിച്ചു തിന്നുമ്പോൾ അവർക്ക് മാധുര്യമുള്ള മാമ്പഴ മായിത്തീരുന്നു. ഇത് സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ മാധുര്യം കൂടിയാണ് ബാലലീല എന്ന ശീർഷകത്തിലൂടെ കളിക്കാനുള്ള കുട്ടികളുടെ അവകാശത്തെക്കുറിച്ച് ബാലാമണിയമ്മ സൂചന നൽകുന്നു.

ബാലലീല Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 7

Question 4.
ഏതൊക്കെ കളികളാണ് കുട്ടികൾ ഇഷ്ടപ്പെടു ന്നത്?
Answer:
വീടിനു പുറത്തിറങ്ങി മഴയും കാറ്റും കൊള്ളാനും മഴയത്ത് പുല്ലുകൾ കൊണ്ട് വഞ്ചിയുണ്ടാക്കി ഒഴുക്കി വിടാനും മഴവെളളത്തിൽ ഓടിയും വീണും ഒച്ചയുണ്ടാക്കിയും കളിക്കാനാണ് കുട്ടികൾ ഇഷ്ട പ്പെടുന്നത്.

Question 5.
കൊടുങ്കാറ്റിന്റെ ശബ്ദം വർദ്ധിക്കുന്നത് എങ്ങനെ?
Answer:
കുട്ടികളുടെ ആർപ്പുവിളികൾ കൊണ്ടാണ് കൊടു ങ്കാറ്റിന്റെ ശബ്ദം വർദ്ധിക്കുന്നത്.

Question 6.
അർത്ഥമില്ലാത്ത മൊഴി ഏത് ?
Answer:
കുട്ടികൾ ചേറ്റിൽ കളിക്കാൻ പാടില്ല എന്ന വൃദ്ധ ന്മാരുടെ വാക്കുകളാണ് അർത്ഥമില്ലാത്ത മൊഴി.

Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 3 സ്വാതന്ത്ര്യം തന്നെ ജീവിതം

സ്വാതന്ത്ര്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള സ്വപ്നങ്ങൾ മാനവകുലത്തിന്റെ എക്കാലത്തെയും ആവേശമാണ്. അസ്വത ന്തതയുടെ നരകത്തിൽ ജീവിക്കുന്നവർക്ക് നീതിയുടെയും സമത്വത്തിന്റെയും ലോകങ്ങൾ ഭാവനയിൽ കാണാതെവയ്യ. ഓരോ ദേശത്തിന്റെയും ജനതയുടെയും സ്വാതന്ത്ര്യമെന്നു പറയുന്നത് അവരുടെ ചരി ത്രവും വർത്തമാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രശ്നമാണ്. സ്വാതന്ത്ര്യവാഞ്ഛയുടെ വ്യത്യസ്ത തലങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്ന മൂന്നു പാഠങ്ങളാണ് യൂണിററിലുള്ളത്.
ബാലലീല Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 7 1

ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യസമരചരിത്രത്തിലെ ഏറ്റവും മഹത്തായ ഒരേടാണ് ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹം. സ്വച്ചവും നിർമ്മലവുമായ ഉപ്പുപോലെ ലളിതമായ ഭാഷയിൽ അജയ്യതയുടെ പ്രതീകം എന്ന പാഠഭാഗം ആ കാല ഘട്ടത്തിലെ ജനങ്ങളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനുവേണ്ടിയുള്ള മുന്നേറ്റത്തെ സചേതനമായി നമ്മുടെ മുന്നിൽ അവതരിപ്പിക്കുന്നു. കെ.തായാട്ടിന്റെ നാം ചങ്ങല പൊട്ടിച്ച് കഥ എന്ന കൃതിയിലെ ഒരു ഭാഗമാണിത്. ഗാന്ധിയൻ സമരരീതിയുടെ കരുത്തും ആവേ ശവും പാഠഭാഗത്ത് ദൃശ്യമാണ്.

ബാല്യത്തിന്റെ മയിൽപ്പീലിക്കണ്ണുകളിലൂടെ ജീവിതത്തെ നോക്കിക്കാണുന്ന ബാലലീല എന്ന കവിതയിൽ കുട്ടികൾ തങ്ങളുടെ സ്വാത ന്ത്യത്തിന്റെ തുറന്ന ആകാശത്തിലേക്ക് സഞ്ചാരം നടത്തുകയാണ്. ശൈശവത്തിന്റെ കൗതുകങ്ങൾ ഉപേക്ഷിച്ച് ബാല്യത്തിന്റെ പുതുകാഴ്ചകളിലേക്ക് ഉണരുന്ന കുട്ടികളെയാണ് ഈ കവിതയിൽ കാണുന്നത്.

ആനന്ദിന്റെ ‘ഗോവർധന്റെ യാത്രകൾ’ എന്ന നോവലിലെ 30-ാം അധ്യായമാണ്. തള്ളവിരലി ല്ലാത്ത ഗ്രാമം എന്ന പേരിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരി ക്കുന്നത്. ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ നെയ്ത്തുകാരുടെ ഒരു ഗ്രാമത്തിന്റെ കഥയാണ് ഇതിൽ പരാമർശി ക്കുന്നത്. അധികാരവും ചൂഷണവും ജനങ്ങളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യം കവർന്നെടുക്കുന്നത് ഇവിടെ ആവിഷ്ക രിച്ചിരിക്കുന്നു. ഗൗരവതരമായ വായനയും വിശകലനവും ആവശ്യപ്പെടുന്ന നോവലാണ് ഗോവർധന്റെ യാത്രകൾ എങ്കിലും കുട്ടികളുടെ നിലവാരത്തിനനുഗുണമായ വായനയ്ക്ക് പര്യാപ്തമാണ് ഈ ഭാഗം.

സ്വാതന്ത്ര്യമെന്ന് സങ്കല്പത്തിലേക്ക് കുട്ടികളുടെ മനസ്സിനെ നയിക്കുന്നതോടൊപ്പം ഉജ്ജ്വലമായ ചില ആശയങ്ങൾ അവതരിപ്പിക്കുമ്പോഴുള്ള ഭാഷാവഴക്കങ്ങൾ പരിചയപ്പെടുത്താനും ഈ യൂണിറ്റ് ലക്ഷ്യമി ടുന്നു. വളരുമ്പോൾ കുട്ടികളെ ഉയർന്ന വായനയ്ക്ക് പ്രേരിപ്പിക്കുന്ന രചനകളാണ് ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുത്തി യത് എന്നതിനാൽ അറിയാനുള്ള ആവേശം പകർന്നു നൽകാനും സാധ്യമാകുന്നുണ്ട്.

സ്വാതന്ത്യസമരഗാനങ്ങൾ
അംശി നാരായണപ്പിള്ളയുടെ വരിക വരിക എന്ന് തുട ങ്ങുന്ന മാർച്ചിങ് ഗാനം വലിയ പ്രശസ്തി നേടിയ ഒന്നായിരുന്നു.

വരിക വരിക സഹജവേ
വലിയ സഹന സമരമായ്
കരളുറച്ചു കൈകൾ കോർത്തു
കാൽ നടയ്ക്ക് പോകാനാം
കൺ തുറന്നു നോക്കുവിൻ
കൈകൾ കോർത്തിറങ്ങുവിൻ
കപടകൂടിലഭരണകൂട
മിക്ഷണം തകർക്ക നാം…
(വരിക വരിക………..)

വൈക്കം, ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹങ്ങളിൽ പങ്കെടു ത്തു. കേശവപിള്ള എന്ന ബോധേശ്വരൻ ഒട്ടേറെ സ്വാത ന്ത്ര്യസമരഗാനങ്ങൾ എഴുതിയിട്ടുണ്ട്. കവിയിത്രി സുഗ തകുമാരിയുടെ പിതാവാണ് കവി. അദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രശ സ്തമായ കവിതകളിലൊന്ന് ഇങ്ങനെ തുടരുന്നു.

ഉണരുവിൻ എണീക്കുവിൻ അണമി നിരന്നു കൊള്ളു വിൻ

രണത്തിനുള്ള കാഹളം ശ്രവിച്ചിടിന്റെ മനോഹരം സ്വതന്ത്രമായ് സ്വതന്ത്രമായ് സ്വതന്ത്രമായി ഭാരതം സ്വതന്ത്രമായി കേരളം സ്വതന്ത്രമായ് സമത്വവും

സ്വതന്ത്ര്യദാഹം നിറഞ്ഞ ചില വരികൾ
ഭാരതമിനിയും പരന്റെ കീഴിൽ
ചങ്ങലയണിയാനോ – കരത്തിൻ
ചങ്ങലയണിയാനോ ………………….
നമ്മൾതൻ ജനസഞ്ചയമിനിയും
വഞ്ചനയേൽക്കാനോ? (പി. ഭാസ്കരൻ)

സ്വാതന്ത്ര്യം നേടുവിൻ സ്വാതന്ത്ര്യം നേടുവിൻ
സ്വാതന്ത്ര്യം നേടുവിൻ സോദരരേ…..
സ്വാതന്ത്ര്യമില്ലെങ്കിലെന്തിനു ജീവിതം
സ്വാതന്ത്ര്യം നേടുവിൻ സോദരരേ………..
(സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ)

ഉണരട്ടെ നിങ്ങൾതൻ സ്വാഭിമാനം
ഉയരട്ടെ വിപ്ലവാഹ്വാനഗാനം
അടിമത്തം തീറ്റുന്നൊരീ നിയമം!
അടിയട്ടെ ചേർക്കുന്നിലാകുമാനം
(എസ്. കെ. പൊറ്റക്കാട്)

വരിക വരിക സഹജവ
സഹന സമര സമയമായ്
കരളുറച്ചു കൈകൾ കോർത്തു
കാൽനടയ്ക്കു പോകനാം
(അംശി നാരായണപ്പിള്ള)

വെട്ടിമുറിക്കുക കാൽച്ചങ്ങല വിഭോ
പൊട്ടിച്ചെറികയീ കൈവിലങ്ങു
ഞങ്ങളെപ്പൊക്കു, കൂരിരുട്ടിൽ കോട്ട
യെങ്ങും ചവിട്ടി നിരത്തുവാനും (കുമാരനാശാൻ)

പോരുക പോരുക നാട്ടാരേ
പോർക്കളമെത്തുക നാട്ടാരേ
ചേരുക ചേരുക സമരത്തിൽ
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ സമരത്തിൽ
(എസ്. കെ.പൊറ്റക്കാട് )
ബാലലീല Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 7 2
സ്വാതന്ത്ര്യം നമ്മുടെ ജന്മവകാശമാണ്. നമുക്കത് വേണം. അതു കൊതിക്കുന്ന ആത്മാവ് എന്നിൽ സചേതനമായിരിക്കെ, എനിക്കു വാർധക്യം ഏശി ല്ല. അത് അമരമാണ്. കാറ്റിന് അതിനെ പറത്തിക്ക യനാവില്ല. ആയുധങ്ങൾക്ക് മുറിക്കാനാവില്ല. അഗ്നിക്ക് ചാരമാക്കാനാവില്ല.

സ്വാതന്ത്ര്യസമര സേനാനി, രാഷ്ട്രീയനേതാ വ്, പത്രപ്രവർത്തകൻ, സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവ് എന്നീ നിലകളിൽ പ്രശസ്തൻ.

ബാലലീല Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 7

1856 ജൂലായ് 23 ന് മഹാരാഷ്ട്രയിൽ രത്നഗി രിയിൽ ജനിച്ചു. വിദ്യാർത്ഥിയായിരിക്കവേ രാഷ്ട്രീയ കാര്യങ്ങളിൽ താൽപ്പര്യം പ്രകടിപ്പിച്ചിരുന്നു. ജന കീയ വിദ്യാഭ്യാസം പ്രാവർത്തികമാക്കുകയെന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ തിലകും സഹപ്രവർത്തകരും കൂടി പൂനെയിൽ ന്യൂ ഇംഗ്ലീഷ് സ്കൂൾ സ്ഥാപിച്ചു (1880). ഇക്കാലത്തു തന്നെ അദ്ദേഹം പത്രപ്രവർത്തനരം ഗത്തേക്കും പ്രവേശിച്ചു. മറാഠിഭാഷയിൽ കേസരി, ഇംഗ്ലീഷിൽ മറാത്ത എന്നീ പ്രസിദ്ധീകരണങ്ങൾ ആരംഭിച്ചു. തുടർന്ന് സ്വാതന്ത്ര്യസമര പ്രവർത്തന ങ്ങളിലും സജീവമായി.

ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരെ കർക്കശമായ സമ രമുറകൾ സ്വീകരിക്കാത്ത പക്ഷക്കാരനായിരുന്നു തിലക്. പൂനെയിൽ 1897-ൽ പ്ലേഗ് രോഗ ബാധ പടർന്നു പിടിച്ചപ്പോൾ ജനങ്ങളുടെ സഹായത്തി നെത്തി. പകർച്ച വ്യാധിയെ നേരിടുന്നതിൽ സർക്കാർ സ്വീകരച്ച നടപടികളെ അദ്ദേഹം വിമർശി ച്ചു. രാജ്യദ്രോഹക്കുറ്റം ചുമത്തി തിലകനെ അറസ്റ്റ് ചെയ്തു.

1905 ലെ ബംഗാൾ വിഭജനത്തെത്തുന്നു ണ്ടായ പ്രക്ഷോഭങ്ങൾക്ക് തിലക് നേതൃത്വം നൽകി. വിദേശ സാധനങ്ങൾ ബഹിഷ്കരിക്കുക, സ്വദേശി ഉൾപ്പനങ്ങൾ പ്രചരിപ്പിക്കുക, ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസം പ്രോൽസാഹിപ്പിക്കുക, സ്വരാജ് നേടിയെടുക്കുക എന്നീ പരിപാടികളുമായി ദേശീയതലത്തിൽ ബ്രിട്ടീ ഷു കാർക്കെതിരെ സമരം സംഘടിപ്പിക്കാൻ തിലകും മറ്റു നേതാക്കളും മുന്നോട്ടുവന്നു. ഇന്ത്യ യിലെ ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണത്തിനെതിരായി ലേഖനങ്ങൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ചതിന്റെ പേരിൽ തിലകനെ 1908 ജൂണിൽ അറസ്റ്റ് ചെയ്ത് ബർമ (മ്യാൻമർ) യിലെ മാൻഡലേ ജയിലിൽ പാർപ്പിച്ചു. ജയിലിൽ വെച്ച് പാലി, ഫ്രഞ്ച്, ജർമൻ എന്നീ ഭാഷകൾ പഠിക്കു കയും ഗീതാരഹസ്യം എന്ന കൃതി രചിക്കുകയും ചെയ്തു. 1914-ൽ ജയിൽ മോചിതനായി.

ഹോംറൂൾ ലീഗിന്റെ പ്രചാരണത്തിന് അദ്ദേഹം നേതൃത്വം നൽകി. ഇന്ത്യക്കാരുടെ ആവ ശ്യങ്ങൾ ബ്രിട്ടീഷുകാർ ബോധ്യപ്പെടുത്തുകയെന്ന ലക്ഷ്യവുമായി 1918-ൽ ഇംഗ്ലണ്ടിലേക്കു പോയി. അവിടെ ലേബർ പാർട്ടി നേതാക്കളുമായി ബന്ധം സ്ഥാപിച്ചു. ഗവൺമെന്റ് ഓഫ് ഇന്ത്യ ബിൽ പരിഗ ണിക്കുന്നതിനായി രൂപീകരിച്ച പാർലമെന്ററി ജോയന്റ് സെലക്റ്റ് കമ്മറ്റി മുൻപാകെ ഇന്ത്യൻ ഹോംറൂൾ ലീഗിനുവേണ്ടി തിലക് ഹാജരായി 1919 ഇന്ത്യയിലേക്കു തിരിച്ചു വന്ന അദ്ദേഹം 1920 ആഗസ്റ്റ് 1 ന് നിര്യാതനായി.

Question 1.
ബാലഗംഗാധരതിലകന്റെ ഈ വാക്യങ്ങളുടെ പ്രസക്തി എന്താണ്? ചർച്ചചെയ്യൂ.
Answer:
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ പ്രധാന്യം വിളിച്ചോതുന്ന വരി കളാണ് പ്രായത്തിനോ, ആയുധങ്ങൾക്കോ, അഗ്നിക്കോ തന്റെ ഉള്ളിലെ സ്വാതന്ത്ര്യമോഹം ഇല്ലാതാക്കാനാകില്ല എന്ന് അദ്ദേഹം പറയുന്നു. സ്വാതന്ത്ര്യം തന്റെ ജന്മവകാശമാണ് എന്നു മൊക്കെ പറയുന്നതിലൂടെ ബ്രിട്ടീഷുകാരുടെ ഔദാര്യമല്ല സ്വാതന്ത്ര്യം എന്നും അത് ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരുടെയും അവകാശമാണെന്നും അടിവ രിയിട്ടു പറയാണദ്ദേഹം. ജനങ്ങളിൽ സ്വാതന്ത്ര്യ ബോധം ഉണർത്താനും, അതിനുവേണ്ടി പോരാ ടാനും പ്രാപ്തരാക്കാൻ തക്ക ശക്തിയുള്ള തായിരുന്നു ഈ വാക്കുകൾ. ഇന്നത്തെ തലമു റയ്ക്കും മാതൃകയാക്കാവുന്ന പോരാട്ടവീര്യവും, ആത്മബലവും, ഇച്ഛാശക്തിയും ഉള്ള നേതാവാണ് ബാലഗംഗാധരതിലക്.

Question 2.
എനിക്ക് വാർദ്ധക്യം ഏശില്ല എന്ന് ബാലഗംഗാ ധര തിലക് പറയാൻ കാരണമെന്ത്?
Answer:
സ്വാതന്ത്ര്യം കൊതിക്കുന്ന ആത്മാവ് തന്നിൽ സചേതനമായിരിക്കുമ്പോൾ തനിക്ക് വാർദ്ധക്യം ഏശില്ല എന്നാണ് ബാലഗംഗാധരതിലക് പറയു ന്നത്.

Question 3.
ആയുധങ്ങൾക്ക് മുറിവേൽപ്പിക്കാൻ ആവാ ത്തതും അഗ്നിക്ക് ചാരമാക്കാനാവാത്തതും എന്താണ്?
Answer:
സ്വാതന്ത്ര്യം കൊതിക്കുന്ന ആത്മാവിനെ കാറ്റിന് പറത്തിക്കളയാനാവില്ല. ആയുധങ്ങൾക്ക് മുറിക്കാ നാവില്ല. അഗ്നിക്ക് ചാരമാക്കാനാവില്ല.

Question 4.
ഇഷ്ടമുള്ള വസ്തുക്കൾ വാങ്ങാനും ഇഷ്ടമുള്ള അഭിപ്രായങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിക്കാനും സ്വാതന്ത്യമി ല്ലെങ്കിൽ നാം എങ്ങനെയായാരിക്കും പ്രതികരി ക്കുക.
Answer:
ഇഷ്ടമുള്ള വസ്തുക്കൾ വാങ്ങാനും ഇഷ്ടമുള്ള അഭിപ്രായങ്ങൾ പറയാനും സ്വാതന്ത്ര്യമില്ലാത്ത അവസ്ഥ ദുഃഖകരവും അസഹനീയവുമാണ്. സ്വാതന്ത്ര്യം അമൃതമാണെന്നും പാരതന്ത്ര്യം മൃതിയേക്കാൾ ഭയാനകമാണെന്നുമാണ് വള്ള ത്തോൾ പാടിയത്. അസ്വാതന്ത്യം അനുഭവിക്കുന്ന ഏതൊരു വ്യക്തിയും സ്വാതന്ത്ര്യം നേടിയെടു ക്കാൻ പരിശ്രമിക്കുകയും പോരാടുകയും ചെയ്യും.