Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment

Reviewing SCERT Kerala Syllabus 7th Standard Basic Science Notes Pdf and Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Solutions Pdf Hurt not the Environment can uncover gaps in understanding.

Hurt not the Environment Class 7 Questions and Answers Notes

Class 7 Basic Science Chapter 9 Hurt not the Environment Question Answer Pdf

Basic Science Class 7 Chapter 9 Question Answer Kerala Syllabus

Let Us Assess

Question 1.
Observe the diagrams given below. Find out how the air gets polluted in each situation and complete the table.
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 1
Answer:

Situation Ways of Air Pollution Consequences
Construction Site Dust particles from digging, moving, and sifting materials Respiratory problems, eye irritation, damage to lungs and heart
Demolition Site Dust, debris, and other particulate matter from the demolition process. Respiratory problems, eye irritation,damage to lungs and heart.
Industrial Area Smoke and exhaust gases from factory chimneys Respiratory problems, acid rain, global warming, damage to plants and ecosystems
Traffic Congestion Vehicle exhaust gases from burning fossil fuels Respiratory problems, heart disease,acid rain, global warming, smog

Question 2.
Prepare posters calling for the prevention of environmental pollution.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 2

Question 3.
Identify the correct statements regarding plastic waste management from those given below:
a) Thin plastic products should be burnt.
b) Plastic products should be recycled as much as possible.
c) Plastic products should be reused as much as possible.
d) Use of plastic products should be minimised.
Answer:
b) Plastic products should be recycled as much as possible.
c) Plastic products should be reused as much as possible.
d) Use of plastic products should be minimised.

Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment

Question 4.
Which method of purification can be adopted to separate freshwater from seawater?
a) Sifting
b) Chlorination
c) Distillation
d) Sedimentation
Answer:
c) Distillation

Class 7 Basic Science Chapter 9 Extended Activities Answers

Question 1.
Take moist soil in a pot. Bury a fruit peel and a plastic wrap in the potting soil simultaneously. Observe them after two weeks. Prepare a note based on your findings.
Answer:
The fruit peel decomposes naturally in soil, while plastic wrap remains intact or shows minimal signs of decomposition. The experiment demonstrates that organic materials like fruit peels decompose naturally, while plastic is not biodegradable.

Question 2.
Prepare a speech on ‘Vehicles and Air Pollution.’
Answer:
Good moming/aftemoon, everyone.
Today, I want to talk about air pollution caused by vehicles. As our cities grow, more people rely on cars, bikes, and buses, which has worsened the air we breathe. Vehicles that run on petrol and diesel are big contributors to air pollution. When these fuels bum, they release harmful substances into the air.

One of these is particulate matter, which can get deep into our lungs and cause breathing problems. Nitrogen oxides lead to smog and acid rain, while carbon monoxide is a poisonous gas that can be very dangerous. Carbon dioxide, another gas released, is a greenhouse gas that adds to global warming.

This problem is especially bad in cities because of the large number of vehicles and traffic jams. People living in cities often suffer from health problems like breathing issues and heart diseases due to air pollution. Switching to electric vehicles can help reduce this pollution.

Air pollution from vehicles is a serious issue, and we must act now. By using cleaner fuels and reducing our use of fossil fuels, we can improve the air we breathe and make the world healthier for future generations. Thank you.

Question 3.
Prepare a short note based on an activity carried out at your home on a project implemented by the Local Self Government for waste management. Present it before the class.
Answer:
Our local self-government initiated a waste management project to address environmental concerns. During the clean-up, we found significant plastic waste, emphasising the need for recycling. The project raised awareness about waste management. We can contribute by reducing single-use plastic consumption, segregating waste, participating in recycling initiatives, and educating others.

Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment

Question 4.
Create and display a logo in connection with making your school a Zero Waste Green School.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 3

Class 7 Basic Science Chapter 9 Intext Question and Answers

Question 1.
Have you seen such sights? List such situations you have observed and the problems caused by them.
Answer:

Situations Problems
Plastic being burnt Air gets polluted due to smoke.
Air Pollution from vehicular emissions Vehicles, especially older or poorly maintained ones, release harmful gases like carbon monoxide and nitrogen oxides.
Improper industrial waste disposal Factories discharging untreated waste into rivers and lakes.

Question 2.
Which are the substances produced when solid waste, including plastic, is burnt?
Answer:
Carbon monoxide, Sulphur dioxide, Nitrogen dioxide, Particulate matter, dioxins etc.

Question 3.
Won’t there be unburnt remains while burning plastic and other materials? What will happen to these unburnt remains when it rains? What are the consequences of such situations? Analyse the illustration given below and write your findings in the Science Diary.
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 4
Answer:
The burning of plastic releases harmful smoke into the atmosphere. The smoke contains toxic chemicals like dioxins and particulate matter, which pollute the air. Humans, animals, and plants are exposed to this polluted air, leading to breathing issues and long-term respiratory diseases. When plastic is burned and leaving behind unbumt remains. These remains can mix with water or seep into the soil. This will result in contamination of drinking water for humans, animals, and plants.

Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment

Question 4.
What chemical substances are present in the smoke produced when plastic is burnt? How do they affect our health?
Answer:

Chemical substances are produced when wastes, including plastic, are burnt. Health issues affecting humans
Carbon monoxide Causes cardiovascular and respiratory diseases.
Sulphur dioxide Causes respiratory diseases.
Nitrogen dioxide Inhalation causes itching in the throat and eyes, allergies, asthma and lung cancer.
Particulate matter Increases the risk of cancer and causes thyroid-related problems and respiratory diseases.
Dioxins Even when a small amount reaches the body, problems like headache, fatigue, blurred vision, and memory loss occur. Inhalation of large quantities of carbon monoxide leads to death.

Question 5.
Which are the chemical substances released while burning waste materials including plastic?
What are the health issues caused as a result of this? Write them in the Science Diary.
Answer:
Burning waste materials, including plastic, releases harmful chemicals like carbon monoxide, sulphur dioxide, nitrogen dioxide, dioxins, and particulate matter into the air. These chemicals can cause serious health problems such as breathing issues, heart diseases, and even cancer.

Question 6.
Does air pollution cause changes in the components of air?
Answer:
Yes, air pollution causes changes in the components of air by introducing harmful substances, such as chemicals, particulates, and biological materials, into the atmosphere. These pollutants can alter the natural composition of air.

Question 7.
Which are the elements found naturally in the air? Observe the given pie diagram and tabulate their quantities.
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 6
a. What are the components present in atmospheric air?
b. Which is the most abundant component?
c. What is the quantity of oxygen in the air?
Answer:
The elements found naturally in the air include Oxygen, Carbon dioxide, Nitrogen and others.

Elements Composition
Oxygen 21%
Nitrogen 78%
Carbon dioxide 0.04%
Others 0.96%

a. Nitrogen, Oxygen, Carbon dioxide and others.
b. Nitrogen
c. 21%
When the atmospheric air is mixed with chemical substances, the quantity of natural constituents in the air changes.

Question 8.
Which types of stoves are used for cooking?
Answer:
The different types of stoves that are used for cooking include Firewood stoves, Kerosene stoves, Gas stoves, electric stoves, etc.
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 8
When fuels like wood, kerosene and cooking gas are burnt, various chemical substances are released. The chemical substances released are mainly carbon dioxide, carbon monoxide, nitrogen dioxide, particulate matter, etc.

Question 9.
What measures should be taken to control air pollution in the kitchen due to the burning of cooking fuels? Discuss with friends and write in the Science Diary.
Answer:

  • Construction of chimneys
  • Proper ventilation
  • Regular maintenance of stoves
  • Usage of cleaner fuels such as LPG (Liquefied Petroleum Gas), natural gas, or electric stoves instead of firewood stoves.

Question 10.
As in the kitchen, don’t we use different types of fuels in our vehicles? Which are the fuels commonly used in vehicles? Write them in the Science Diary.
Answer:
Petrol, Diesel, CNG, and Electricity.

Question 11.
The change in the number of automobiles in Kerala since 2013 is shown in the bar diagram below.
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 9
a. What was the approximate number of vehicles in 2013?
b. What was the number of vehicles in 2023?
c. What is the change in the number of vehicles from 2013 to 2023?
Answer:
a. 80 lakhs (8 million).
b. 1 crore, 63 lakhs (16.3 million).
c. The change in the number of vehicles from 2013 to 2023 is 83 lakhs.

Question 12.
How does the increase in petrolídiesel vehicles affect the air? Haven’t you seen instances where only one person is travelling in one vehicle, which can accommodate more passengers? Shouldn’t this be avoided as much as possible?
Answer:
Vehicles that run on petrol and diesel release harmful gases like carbon monoxide and nitrogen oxides, which pollute the air.
Travelling alone in a car uses more fuel and adds to traffic jams. To reduce pollution, it’s better to use public transport like buses and trains instead of driving alone.

Question 13.
How does the use of vehicles like bicycles benefit the environment? Present your findings in the class.
Answer:
Bicycles are great because they don’t use fuel, so they don’t release carbon dioxide or other harmful gases that harm the air and climate. They take up less space, helping reduce traffic and pollution. Bicycles run on human energy, saving fuel, and are quiet, lowering noise in cities.

Question 14.
How does smoke testing help to reduce air pollution? Discuss in your class. Visit a Vehicle Pollution Testing Centre arid find out the activities going on there.
Answer:
Smoke testing helps identify if a vehicle’s emissions contain more harmful chemicals due to engine problems, age, or bad fuel, helping to reduce air pollution. During vehicle inspection, technicians check the exhaust and engine to ensure they are working properly. Then, the vehicle is connected to an emission testing machine to measure the pollution level. If the vehicle passes, a Pollution Under Control (PUC) certificate is given. If it fails, the owner is advised to make repairs and return for another test.

Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment

Question 15.
What are your comments on the use of vehicles regarding air pollution control? Write them in your Science Diary and present them in the class.
Answer:
Electric vehicles are a great way to reduce air pollution. Fewer vehicles on the road mean less pollution, so using public transport or carpooling helps. For short trips, walking or biking not only reduces pollution but also improves health. Keeping vehicles well-maintained and using cleaner fusls can also help cut down air pollution.

Question 16.
We have discussed air pollution caused by burning fuels and other substances. Apart from this, what are the other ways by which air gets polluted?
Answer:
Factories and industrial plants release harmful gases such as sulphur dioxide and nitrogen oxides, which can cause smog and acid rain. Chemical fertilisers and pesticides also add pollutants like ammonia and methane to the air. Natural events like volcanic eruptions, wildfires, and dust storms are other sources of air pollution.

Question 17.
Analyse the Pie diagram given below and find out how air pollution occurs in our country. How does air pollution occur? Based on the Pie diagram, prepare a note on your findings and present it in the class.
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 10
Answer:
The biggest source of air pollution is dust from construction activities. Automobiles contribute 14% to air pollution, while diesel generators add 9%, industries contribute 8%, and home cooking adds 7%.
From the pie chart, it’s clear that construction, burning waste, and vehicle emissions are the main causes of air pollution in India. When vehicles burn fossil fuels, they produce harmful gases like carbon monoxide and nitrogen oxides. Factories also release pollutants such as sulphur dioxide and volatile organic compounds into the air.

Question 18.
Conduct a seminar in your class on air pollution, its causes and remedies.
Answer:
The main causes of air pollution include industrial emissions, vehicle emissions, and construction dust. Factories release harmful gases like sulphur dioxide, nitrogen oxides, and particulate matter. Vehicles burning fossil fuels produce carbon monoxide. Cooking, heating, and burning waste add to pollution. Natural events like volcanic eruptions and forest fires also contribute, while deforestation reduces forests’ ability to absorb carbon dioxide.

We can reduce air pollution by using public transport, carpooling, and switching to electric vehicles. Saving energy by turning off appliances when not in use. Planting more trees improves air quality as they absorb carbon dioxide. Proper waste management and Promoting renewable energy sources like solar, wind, and hydropower is also needed.

Question 19.
You know that two-thirds of the Earth is water. What are the different forms of water found on the Earth?
Answer:

  • Ice caps, glaciers etc.
  • Water vapour, Fog
  • Snow, Icebergs
  • Freshwater, Saltwater, Wetlands, Rain and Dew

Question 20.
How do water bodies get polluted?
Answer:

  • Disposal of plastic wastes
  • Spillage of chemical substances
  • Factories release harmful chemicals and toxic waste directly into rivers and lakes.
  • Thermal pollution happens when factories release hot water into rivers or lakes.
  • Sewage from homes, including human waste.

Question 21.
A water body polluted by algae. What is the reason for this condition of the water body?
Answer:
Eutrophication.

Question 22.
By analysing the pictures given below and observing your surroundings, find out the situations that cause water pollution and write them in the Science Diary.
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 11
Answer:

  • Excessive use of chemical pesticides.
  • Discharge of wastewater into drainages.
  • Dumping of slaughterhouse waste in land and water bodies.
  • Discharge of waste from industries into water bodies.
  • Untreated sewage discharge into water bodies.
  • People are throwing garbage, plastic, and household waste directly into water bodies.

Question 23.
You have listed the situations related to water pollution. Discuss its consequences and write them iff your Science Diary.
Answer:
Polluted water contains harmful germs like bacteria, viruses, and parasites that can cause diseases such as cholera, typhoid, dysentery, and hepatitis. Toxic chemicals, sewage, and plastic waste harm fish and other aquatic animals. Pollutants like microplastics and heavy metals can build up in their bodies. Chemicals from landfills, factories, and farms can also seep into the ground, contaminating groundwater.

Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment

Question 24.
What measures can we adopt to make water sources free from pollution? Discuss.
Answer:
Reducing waste, recycling materials, and reusing products can help minimise the amount of waste. Encourage the use of organic fertilisers and natural pest control methods.

Question 25.
What are the sources of drinking water in your school?
Answer:
Tap Water, Water Dispensers, Filtered Water Stations, Bottled Water, and Groundwater.

Question 26.
What are the qualities drinking water should have? In the following statements, put a tick against the qualities that drinking water should possess.
Clearwater
Colourless and odourless
Free from germs
Absence of hazardous chemical substances
Presence of adequate mineral salts
Salty taste
Neither acidic nor basic
Answer:
Clearwater
Colourless and odourless
Free from germs
Absence of hazardous chemical substances
Presence of adequate mineral salts
Salty taste
Neither acidic nor basic (neutral pH)

Question 27.
Collect samples of drinking water and test the following characteristics:
• Colour
• Odour
• Acidic/basic nature
• Presence of insoluble impurities
What materials are required for doing the experiment?
Answer:
Hand lens, Filter paper, Universal indicator, Transparent glass beaker or test tube, Cotton wool, pH paper (litmus paper), Funnel, Stirring rod, Distilled water.

Question 28.
How can we observe the colour and odour of water?
Answer:
To check the colour of the water, use a clear glass beaker and white paper. Pour the water into the beaker and place it in front of the white paper. If the water is clear and colourless, it’s safe to drink. If you notice any tint or cloudiness, it may contain impurities.
To check the odour of water, use a clean glass container and cotton wool. Pour the water into the container, cover it with cotton wool, and gently swirl it. Then, smell the water. Drinking water should have no smell. If it has a strange odour, it might have impurities.

Question 29.
What characteristics of water can be identified using filter paper and hand lens?
Answer:
The filter paper can be used to identify the presence of insoluble impurities present in the water. The hand lens helps you identify the size and type of impurities, such as tiny sediments, dust particles, or organic material.

Question 30.
Can’t you find out whether water is acidic or basic using a universal indicator? Check the samples of drinking water you have collected. Collect data and tabulate. Analyse the data and record the results in your Science Diary. Present them before the class.
Answer:
Yes, we can use a universal indicator to determine whether water is acidic, basic, or neutral. The universal indicator will change colour based on the pH of the water sample. Gather drinking water samples from various sources (e.g., tap water, bottled water, rainwater, well water). Add a few drops of universal indicator solution to each water sample, or dip the indicator paper in the water.

Sample Source Colour of Universal Indicator pH value Acidic/Basic/Neutral
Tap Water Green 7 Neutral
Bottled Water Greenish-blue 7.5 Slightly Basic
Well Water Green 7 Neutral
Rain water Yellowish-green 6.5 Slightly Acidic

Question 31.
Shouldn’t the drinking water be purified if it is contaminated with impurities?
Answer:
The drinking water can be purified using different techniques like Boiling, Sifting, Sedimentation, Chlorination, and Filtration.

Question 32.
Enquire other ways to purify drinking water. Record them in Science Diary.
Answer:
Ceramic Filtration:-Water passes through porous ceramic filters, which trap bacteria and sediments. Iodine Treatment:- Iodine tablets or solutions are added to water to disinfect it. Biosand Filter:- A sand-based filtration system where water passes through layers of sand and gravel. Ion Exchange:- Effective for softening water by removing hard minerals like calcium and magnesium. It can remove some heavy metals like lead, mercury, and cadmium.

Question 33.
Which of the water purifying methods are used in your home and school? Write them in the Science Diary.
Answer:
Filtration, reverse osmosis (RO), or boiling.

Question 34.
Observe the headlines and the picture of the news given below. What are the things mentioned in this news? How do such habits of some people in our society affect the environment? Write your findings in the Science Diary and present them before the class.
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 12
Answer:
The image indicates the illegal dumping of waste. A sign indicates that dumping garbage in this area is punishable, likely by law. A reward of 2500 is promised to anyone who provides information about the people illegally dumping garbage.
Uncontrolled garbage dumping can lead to contamination of groundwater and nearby water bodies with harmful chemicals. Accumulation of waste can release foul odours and methane, a greenhouse gas, contributing to air pollution and climate change. Stagnant garbage can attract pests, rodents, and mosquitoes, leading to the spread of diseases such as malaria, cholera, and dysentery.

Question 35.
List out the different kinds of waste formed in a household?
Answer:
Fruit peel, Vegetable waste, Plastic covers, Aluminum cans, Glass bottles, Newspapers, Cardboard boxes, Old batteries, Bulbs, CFLs, Wires and cables.

Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment

Question 36.
Classify wastes into biodegradable and non-biodegradable.
Answer:

Biodegradable Non-Biodegradable
  • Banana peel
  • Eggshells
  • Food leftovers
  • Paper towels
  • Garden waste
  • Cardboard
  • Plastic covers
  • Plastic bottles
  • Glass bottles and jars
  • Aluminum cans
  • Metal scraps
  • Old batteries
  • Electronic waste

Question 37.
Which type of waste cause soil pollution? Discuss.
Answer:
Plastic bags, bottles, and other plastic items take hundreds of years to decompose. Discarded electronics release harmful substances like lead, mercury, and cadmium into the soil, thereby affecting its quality and contaminating water supplies. Pesticides and Herbicides used in agriculture, if not used properly, can accumulate in the soil, poisoning the ecosystem.

Question 38.
Certain household wastes are mentioned below:
Bulbs, food wastes, CF lamps, paper, paper cups, footwear, bags, clothes, pesticide containers, paint containers, plastic bags, vegetable wastes, cardboard packing materials, plastic cups, mobile phone batteries, plastic bottles, glass bottles, empty toothpaste tube, fish and meat waste.
Classify and tabulate them in such a way that they can be deposited in the appropriate bins shown in the figure.
Answer:

Biodegradable Non-biodegradable Hazardous
Food Wastes
Paper
Paper Cups
Vegetable Wastes
Cardboard Packing
Materials
fish and meat waste
Bulbs
Footwear
Bags (Plastic)
Clothes
Plastic Bags
Plastic Cups
Plastic Bottles
Empty Toothpaste Tube
CF Lamps
Pesticide Containers
Paint Containers
Mobile Phone Battery
Glass Bottles

Question 39.
What is the advantage of sorting waste at its origin itself?
Answer:
Segregated waste can be directed to proper recycling plants, ensuring plastic, metal, paper, and glass materials are reused instead of ending up in landfills. Organic waste, when separated, can be turned into compost, enriching the soil and reducing the need for chemical fertilisers.

Question 40.
What should we do after sorting the garbage? Let’s discuss.
Answer:
Biodegradable waste at home is collected for composting. Many municipalities have separate bins for organic waste. Non-biodegradable wastes like plastics, metals, and glass items are sent to recycling centres or collected by local waste management authorities. Hazardous waste like chemicals, batteries, and electronic waste should go to designated collection points or recycling centres equipped to handle such waste.

Question 41.
Observe the picture. Are you familiar with this system? Find out how it works.
Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment Img 13
Answer:
A biocomposter bin works by allowing air to flow through multiple tiers where organic waste is added. Microorganisms in the bin break down the waste with the help of oxygen and heat. Over time, the waste decomposes into compost, a nutrient-rich material used for gardening.

Question 42.
Visit a biogas plant and learn about its working. Write it in the Science Diary.
Answer:
A biogas plant works by using organic waste in a sealed container called a digester. Inside, bacteria break down the waste without oxygen (anaerobic digestion), producing biogas (mainly methane) and a by-product called digestate. The biogas is used as a renewable energy source, and the digestate can be used as fertiliser.

Question 43.
We can manage biodegradable waste generated at home and school using the above methods. Collect more details about each method.
Answer:
Vermicomposting: It is a method of composting where earthworms break down organic waste like food scraps and plant material. The worms eat the waste and produce nutrient-rich castings, which are a natural fertiliser. The process requires a moist, oxygen-rich environment and results in high- quality compost that improves soil health.

Air Contact Composting: A biocomposter bin works by allowing air to flow through multiple tiers where organic waste is added. Microorganisms in the bin break down the waste with the help of oxygen and heat. Over time, the waste decomposes into compost, a nutrient-rich material used for gardening.

Biogas Production: A biogas plant works by using organic waste in a sealed container called a digester. Inside, bacteria break down the waste without oxygen (anaerobic digestion), producing biogas (mainly methane) and a by-product called digestate. The biogas is used as a renewable energy source, and the digestate can be used as fertiliser.

Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment

Question 44.
Paper and paper products can be recycled. But can all non-biodegradable waste be disposed in the same way?
Answer:
No. Nonbiodegradable waste includes materials like plastics, metals, glass, and electronic waste (e-waste), but each type needs to be handled differently.

Question 45.
What would be the reason for banning the production and distribution of very thin plastic covers?
Answer:
Thin plastic covers are a significant source of waste often found in waterways, oceans, and landscapes.

Question 46.
What measures can be taken to reduce nonbiodegradable waste?
Answer:
Use reusable bags, bottles, and containers instead of single-use plastic items like bags, straws, and cups. Encourage plastic-free packaging for products. Switch to biodegradable or eco-friendly materials like bamboo, cloth, or metal instead of plastics.
It is the strategy adopted worldwide to reduce the amount of non-biodegradable waste. It has to become a part of our life and culture.

R-Reduce (minimised use) R-Reuse (Reusable) Only those with standard grades R-Recycle (Recyclable)
Plastic cups Plastic bags Metal products
Plastic, thermocol plates Plastic jars Plastic products
Mineral water bottle Plastic utensils Aluminium cans

Question 47.
Enquire more about the activities of Haritha Karma Sena and write them in the Science Diary. Collect information about such activities, prepare a report and present it before the class.
Answer:
Haritha Karma Sena members collect segregated waste (biodegradable and non-biodegradable) directly from households. They educate the public on the importance of sorting waste into categories like biodegradable, recyclable, and hazardous waste, encouraging sustainable waste disposal practices. Non-biodegradable waste like plastics and metals are taken to recycling facilities. Haritha Karma Sena works closely with local self-government bodies to ensure efficient waste collection and disposal.

Question 48.
We have understood the various situations in which air, water and soil are polluted and their consequences. Conduct a study to find whether such conditions exist in your locality for air, water and soil. Write your hypotheses regarding this topic in your Science Diary.
Answer:
Air Pollution Hypothesis: There are high levels of air pollution in our locality due to traffic and industrial emissions.
Water Pollution Hypothesis: The local water sources are contaminated with pollutants from nearby industries and improper waste disposal.
Soil Pollution Hypothesis: The soil in our locality is polluted due to the excessive use of fertilisers and improper waste management.

Question 49.
What observations are needed for conducting the study? What information are to be collected? Analyse the data and prepare a project report including your findings and recommendations. Present it before the class and invite guests and discuss.
Answer:
Use air quality monitors or check local air quality indices. Observe and record traffic patterns, industrial activities, and the presence of greenery. Test water from local sources (wells, rivers, or taps) for pH, turbidity, and contamination indicators (like bacteria). Observe the colour and odour of water for the identification of pollution. Collect soil samples from various locations (near schools, parks, and industrial areas). Observe the presence of garbage, chemicals, or unusual plant growth.

Question 50.
Discuss in class the steps you can take to make your school a waste-free green school.
Answer:

Objectives Actions to be taken
Garbage disposal of noon-meal
  • Collect organic waste separately for composting.
  • Encourage students to bring minimal packaging for their meals.
Paper waste disposal
  • Initiate a paper recycling program with designated bins for paper waste.
  • Promote digital communication to reduce paper use. (online assignments and newsletters)
Plastic waste disposal
  • Reduce single-use plastics by promoting reusable bottles, containers, and utensils.
  • Set up recycling bins specifically for plastic items and educate students on proper recycling practices.
Constructing Biodiversity Park
  • Identify a suitable area in the school for creating a biodiversity park.
  • Involve students in planning and planting native plants, trees, and flowers to enhance local biodiversity.

Hurt not the Environment Class 7 Notes Extra Questions and Answers

Question 1.
The main factor of air pollution is ………..
Answer:
Carbon dioxide.

Question 2.
What can be done for garbage disposal?
Answer:

  • Sorting garbage by type and disposing of it.
  • Making biofertilisers using organic waste.
  • Controlling the use of plastics and reusing them.
  • Never throw away waste materials.
  • Reuse that can be recycled.
  • Follow the important rules and regulations connected with the protection of the environment and pronouncements.

Question 3.
What are the health issues created by the carbon monoxide from vehicle emissions?
Answer:
Even when a small amount of carbon monoxide reaches the body, problems like headache, fatigue, blurred vision, and memory loss occur. Inhalation of large quantities of carbon monoxide leads to death.

Question 4.
What are the components present in atmospheric air?
Answer:
The elements found naturally in the air include oxygen, carbon dioxide, nitrogen and others.

Question 5.
What is air pollution, and explain the factors affecting it?
Answer:
Air pollution is caused by the mixing of smoke, toxic gases and other chemical substances in the atmospheric air. Wildfires and natural phenomena like volcanic eruptions and earthquakes also contribute to air pollution. Indiscriminate actions of human beings are the main cause of air pollution.

Question 6.
Substances, which undergo decomposition, are used to produce
Answer:
Compost

Class 7 Basic Science Chapter 9 Question Answer Notes Hurt not the Environment

Question 7.
………….. decompose organic matter and thus improve the fertility of the soil.
Answer:
Microorganisms

Question 8.
How can we protect water sources from getting polluted? Prepare an action plan to keep the water sources in your locality pollution-free.
Answer:

  • Do not allow the putting of wastewater from factories and industries into the river, pond, etc.
  • Avoid washing vehicles near water sources.
  • Avoid washing of cattles near water sources.
  • Avoid situations in which human excreta is mixed in water.

Question 4.
What are the harmful effects that cause soil pollution?
Answer:

  • The natural condition of the soil is ruined.
  • Its capacity for holding water is reduced.
  • The poisons in the pollutants reach plants and animals.
  • Through food, these poisons reach man.
  • The bad effects of radiation.

Question 5.
What do you mean by eutrophication?
Answer:
Excess growth of water plants like algae in water bodies is caused by a phenomenon known as eutrophication. This happens in water bodies where fertilisers containing nitrogen and other similar substances flow in. It is such flowing excess nutrients that cause excessive growth of aquatic plants. These aquatic plants use oxygen dissolved in water excessively. Due to this, other plants and animals in water die without getting oxygen and the ecosystem that existed in the water body gets disturbed.

Question 6.
What is the solution for air pollution caused by the vehicle’s emissions?
Answer:
Electric vehicles

Question 7.
Which are the chemical substances produced by the automobile emissions?
Answer:
When automobile engines are operated using fuels like petrol and diesel, sulphur dioxide, nitrogen dioxide, carbon monoxide and particulate matter are released.

Question 8.
What is the purpose of smoke testing?
Answer:
Smoke testing is carried out to find out whether the smoke of vehicles contains more than the permissible amount of harmful chemical substances. By smoke testing, it can be detected whether vehicle emissions contain more harmful chemical substances due to engine failure, age of vehicles and impurities in fuel.

Question 9.
Why is it necessary to prevent the increased use of plastics?
Answer:
Plastics are non-degradable substances that pollute air, water, and soil. Burning plastic releases poisonotis gases, causing air pollution and irritation. Plastic doesn’t degrade in soil, preventing water; penetration and root growth. Mosquitoes multiply in plastic vessels, and stagnant water leads to the destruction of aquatic organisms. The treatment of plastic waste is a serious issue.

Question 10.
Explain the different methods for the purification of drinking water.
Answer:
Boiling for at least one minute will kill the microorganisms in the water. But the dissolved components in the water will remain.
Sifting:-Undissolved impurities in water are separated by filters.

Sedimentation:-The undissolved impurities are allowed to settle down. The water that appears on top can be separated and used.
Chlorination:-Adding a sufficient quantity of bleaching powder will kill the microorganisms in water.

Filtration:-It is the method of boiling water into steam and cooling it to collect pure water. There will be no dissolved components in the water collected in this way.

Hurt not the Environment Class 7 Notes

  • The smoke and unbumt remains generated by burning wastes, including plastic, have an adverse impact on air, soil, water and living organisms.
  • Air pollution is caused by the mixing of smoke, toxic gases and other chemical substances in the atmospheric air.
  • Nitrogen is the most abundant component found in the atmosphere.
  • Petrol, Diesel, CNG, and Electricity are commonly used as fuels in vehicles.
  • Using public transport like buses and trains can help to reduce the need for private vehicles and thereby reduce pollution.
  • Smoke testing is carried out to find out whether the smoke of vehicles contains more than the permissible amount of harmful chemical substances.
  • Electric vehicles are a solution for air pollution caused by vehicles.
  • Excess growth of water plants like algae in water bodies is caused by a phenomenon known as eutrophication.
  • Reducing waste, recycling materials, and reusing products can help minimise the amount of waste.
  • The drinking water can be purified using different techniques like Boiling, Sifting, Sedimentation, Chlorination, and Filtration.
  • Vermicomposting, Air Contact Composting and Biogas Production are the different ways of scientific methods of waste management.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky

Reviewing SCERT Kerala Syllabus 7th Standard Basic Science Notes Pdf and Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Solutions Pdf Wonders of Sky can uncover gaps in understanding.

Wonders of Sky Class 7 Questions and Answers Notes

Class 7 Basic Science Chapter 8 Wonders of Sky Question Answer Pdf

Basic Science Class 7 Chapter 8 Question Answer Kerala Syllabus

Let Us Assess

Question 1.
Observe the picture. Check the orbital path of the Moon around the Earth and complete the table below:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 1
Answer:
The starting position of the lunar eclipse B
The position of complete lunar eclipse C
The position where the lunar eclipse ends D

Question 2.
Observe the picture and complete the table by matching the boxes appropriately.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 2
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 3

Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky

Question 3.
Some statements are given below. Tick (✔) the correct ones.
• A Full Moon is the day when the part of the Moon on which the sunlight falls, is completely visible from the Earth.
• The waxing crescent Moon is visible overhead at sunset.
• The period of revolution of the Moon and the period during waxing will be visible are the same.
• Solar eclipse occurs only on New Moon day.
• Lunar eclipse occurs only on Full Moon day.
• Lunar eclipse occurs on all Full Moon days.
Answer:

  • A Full Moon is the day when the part of the Moon on which the sunlight falls, is completely visible from the Earth.
  • Solar eclipse occurs only on New Moon day.
  • Lunar eclipse occurs only on Full Moon day.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Extended Activities Answers

Question 1.
Let’s do an activity to find out how Solar Eclipse occurs.
Preparation
Place a football on a table.
Let a child stand facing the table at a distance of one and a half meters.
Let the child hold a small ball fixed on a stick as shown in the picture.
Close one eye and hold the small ball closely in front of the other eye and look at the football on the table.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 4
a) Is the football the only thing to disappear from the view?
b) Slowly move the small ball forward aw ay from the eye. What change occurs in viewing the ball?
c) How far should the small ball be held from the eye for the football to be completely hidden? If the small ball is further moved aw ay from the eye, w hat change can be observed in the hidden football?
d) How should you hold the small ball to hide the football partially?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 5
e) Compare the observations you had during the above experiment with the different pictures
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 6
Answer:
In the activity:

  • Football: Represents the Sun.
  • Small ball: Represents the Moon.

a) No. When the small ball (Moon) is held close to the eye (Earth), it blocks not only the football (Sun) but also the area around it.

b) As the small ball (Moon) moves away from the eye (Earth), the area it blocks becomes smaller. The football (Sun) may still be partially hidden, but more of its surroundings can be seen.

c) The small ball (Moon) needs to be held at a specific distance from the eye (Earth) to block the football (Sun) completely. This distance is determined by the relative sizes of the football and the small ball. If the small ball is moved further away, the football will no longer be completely hidden, and part of it will be visible.

d) To partially hide the football (Sun), the small ball (Moon) should be positioned so that it only partially covers the football.

e) The provided images depict three different phases of a solar eclipse:
Total Eclipse: The Moon completely covers the Sun, leaving only the Sun’s outer atmosphere visible.
Annular Eclipse: The Moon is slightly smaller than the Sun, leaving a ring of sunlight around the Moon’s silhouette.
Partial Eclipse: Only part of the Sun is covered by the Moon.
Here’s a comparison of the activity’s observations and the eclipse images:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 7

Question 2.
What are India’s achievements in Space Science? Collect information and prepare an article. Conduct a seminar exploring the ICT possibilities.
Answer:
India’s Space Achievements:

  • Launched numerous satellites.
  • Explored the Moon and Mars.
  • Developed reliable launch vehicles.
  • Created navigation system NavIC.
  • Applied space technology to various sectors.
  • ICT Possibilities:
  • Satellite communication.
  • Remote sensing.
  • Navigation.
  • Data analysis.
  • Education and research.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Intext Question and Answers

Question 1.
You might have seen your own shadow. How is it formed?
Answer:
A shadow is formed when an object blocks light from reaching a surface, and your shadow is formed because your body is opaque and doesn’t allow light to pass through it.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky

Question 2.
Observe the picture.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 8
a) In which direction will the shadow of the tree be seen in the morning?
Answer:
The shadow of a tree in the morning will be long and point west.

b) In which direction will the shadow of this tree be in the evening?
Answer:
The shadow of a tree in the evening will be long and point east.

c) What change can you see in it at noon?
Answer:
The shadow of a tree at noon will be short because the sun is directly overhead, and its rays fall vertically on the tree.

Question 3.
Observe the changes in the size and the direction of the shadow of the tree in the above situations. Record it in your Science Diary.
Answer:
The size and direction of a tree’s shadow change throughout the day because the sun’s position changes in the sky:

  • Morning: Shadows are longer and point west. This is because the sun rises in the east.
  • Noon: Shadows are shorter because the sun is directly above the tree.
  • Afternoon: Shadows are shorter and point east. This is because the sun sets in the west.

Question 4.
Let’s do a simple experiment.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 9
Hold a bangle as shown in the figure 1. Light a torch against it. Observe the shape of the shadow formed on the wall.
Hold a bangle as shown in the figures 2 and 3. Repeat the process. Are the shapes of all the three shadows the same?
Answer:
If you hold a bangle, as shown in Figure 1, and shine a torch against it, the shadow formed on the wall will likely be a crescent shape. This phenomenon occurs because the light from the torch is blocked by the curved surface of the bangle, creating a curved shadow.
Figure 2 and Figure 3 show the hand and bangle in slightly different positions, but the basic idea is still the same: the bangle’s curved surface stops light from the torch, making a crescent-shaped shadow.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky

Question 5.
Repeat the experiment using the following objects given in the Science Kit.
Materials: Pen, cricket ball, piece of glass, instrument box, plate, steel glass, football. Hold each object against the wall in different ways and light the torch onto them. Tabulate your observations.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 10
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 11

Question 6.
Analyse the table
a) Do all the objects cast shadows?
Answer:
No, If the glass is transparent, no shadow is formed. If it is opaque, the shadow will be irregular depending on the object’s shape.

b) On which side of the source of light is the shadow formed?
Answer:
Shadow forms in the direction opposite to that of the source of light.

c) Which were the objects that always formed shadow of the same shape?
Answer:
Only spherical objects always form circular shadows.

Question 7.
The Earth, the Moon and other celestial bodies are opaque objects. Do they form shadows?
Answer:
Yes, they do form shadows.
We have learnt that the Sun, a source of light, is very large and that the Earth is relatively small in size. Observe the ray diagram of the sunlight reaching the Earth.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 12
The Earth does not allow sunlight to pass through it. Hence shadow is formed on the other side.

Question 8.
Observe the shaded part A in figure 4, in which the shadow of the Earth is formed. Look at the shape of the Earth’s shadow. Doesn’t it look like a cone ice cream cup?
Answer:
Yes, it has the shape of a cone ice cream cup.

Question 9.
What are the facts you have understood about the Earth’s shadow?
Answer:

  • Being an opaque object, the Earth forms its shadow.
  • The shadow of the Earth is always formed in the direction opposite to the Sun.
  • The Earth’s shadow gradually diminishes and finally disappears as it moves away.

Question 10.
You have now understood the shape of the shadow of the Earth. Guess whether it will be day or night where the Earth’s shadow is formed. Write it down.
Answer:
Earth’s shadow has the shape of a cone ice cream cup. So, the place where Earth’s shadow is formed is night.

Question 11.
Observe the picture.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 13
a) Are all celestial bodies of the same size?
Answer:
No
The size of the shadows varies with the change in the size of the celestial bodies.

b) Doesn’t the moon also cast a shadow like this?
Answer:
Yes.
In a celestial sphere, it is day where the light falls and night where the shadow is formed.

Question 12.
Among the following, which is the probable position of the moon in the shadow of the earth?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 14
Discuss and record your answer in the Science Diary.
Answer:
The probable position of the Moon in the shadow of the Earth is behind the Earth.
This is because the Earth’s shadow is cast away from the Sun. If the Moon were in front of the Earth, it would not be in the shadow. Therefore, the Moon must be behind the Earth to be in its shadow. This is illustrated in Figure B.

Question 13.
The figure below shows the celestial spheres the Sun and the Earth and the Moon’s orbit. B, C and D are the various positions in the path through which the Moon revolves round the Earth.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 15
a) At which of these positions does the Moon enter the Earth’s shadow?
Answer:
B

b) At what position does the Moon enter completely in the Earth’s shadow?
Answer:
C

c) At which point does the Moon come out of the Earth’s shadow?
Answer:
D

Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky

Question 14.
In the above picture, the part of the Moon where sunlight falls is facing the Earth. On this day, the Moon can be seen from the Earth. But w hen you reach position C, you cannot see the Moon. Why? Isn’t it because the Moon comes in the shadow of the Earth?
Answer:
When the Moon is at position C, it is indeed in the Earth’s shadow. This is why it becomes invisible from Earth.
The Earth’s shadow is cast away from the Sun, and as the Moon orbits the Earth, it can pass through this shadow. When it does, it is eclipsed and cannot be seen from Earth. This phenomenon is known as a lunar eclipse.

Lunar eclipse is one of the most beautiful phenomena visible in the sky. During a total eclipse, the Moon appears dim in orangish red colour. Remember to observe the upcoming lunar eclipse without fail.

Question 15.
What happens when the Moon comes in a straight line between the Sun and the Earth? The Moon is a smaller sphere than the Earth. Can the shadow of the Moon completely cover the Earth? Observe the picture and record your inference in the Science Diary.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 16
Answer:
The Moon’s shadow does not completely cover the Earth. The Sun cannot be seen at that time because the Moon is covering the Sun. People in the area where the Moon’s shadow falls cannot see the Sun because the Moon covers the Sun.

Now you might have understood that the Moon’s shadow does not completely cover the Earth. Can those people, on the side in which the Moon’s shadow falls on the Earth see the Sun at that time? The Sun cannot be seen at that time because the Moon is covering the Sun. This is solar eclipse. Does this phenomenon occur during the day or at night? Analyse the figure, arrive at an inference and discuss in the class.

Question 16.
Look at the pictures of different solar eclipses.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 17
We can observe total solar eclipse, annular solar eclipse and partial solar eclipse. Analyse the above pictures. Discuss their characteristics and record them in the Science Diary.
Answer:
Total Solar Eclipse:

  • The Moon completely blocks the Sun, creating total darkness in the area of the eclipse.
  • Daytime turns into night for a brief period.

Annular Solar Eclipse:

  • The Moon is slightly smaller than the Sun, leaving a ring of sunlight visible around the Moon.
  • Daytime remains bright, but there is a noticeable dimming of the sunlight.

Partial Solar Eclipse:

  • The Moon partially covers the Sun, creating a crescent-shaped solar disk.
  • The amount of sunlight blocked varies depending on the position of the Moon.
  • Daytime remains partially bright.

Question 17.
You might have noticed the news related to the solar eclipse in newspapers. Places suitable for observing solar eclipse and the precautions to be taken usually appear in the news. How can we observe a solar eclipse safely? Read the following note and write down your findings in Science Diary.
Answer:
Direct observation of a solar eclipse can be harmful to the eyes. This is because intense sunlight can damage the retina, a sensitive part of the eye. Therefore, it is essential to use proper filters or indirect methods to observe a solar eclipse.
Safe methods for observing a solar eclipse include:

  • Using solar eclipse glasses: These special glasses have a special filter that blocks harmful ultraviolet and infrared rays while allowing visible light to pass through.
  • Using a solar filter for telescopes or binoculars: A solar filter should be attached to the front Of the telescope or binoculars to protect your eyes.
  • Projecting the Sun’s image: You can project the Sun’s image onto a screen using a pinhole camera or a telescope. This indirect method allows you to observe the eclipse without looking directly at the Sun.

It is important to avoid using:

  • Homemade filters: These filters may not provide adequate protection and can be dangerous.
  • Sunglasses: Sunglasses do not block harmful ultraviolet or infrared rays and should not be used to observe a solar eclipse.
    X-ray film: X-ray film can be harmful to your eyes and should not be used.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 18

Question 18.
How is it possible for the Moon to shine so brightly, when it can’t shine by itself? Observe the image.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 19
What would be the reason for the brightness of the moon?
Answer:
The Moon shines because it reflects sunlight. It’s like a mirror in space, reflecting the light from the Sun back to Earth. That’s why we see it as a bright object in the night sky.

Question 19.
In the picture given below, can’t you see the sunlight falling simultaneously on the Earth and the Moon? Since these are opaque objects, won’t the light be reflected?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 20
Answer:
In the picture, sunlight is falling on both the Earth and the Moon. Both of these objects are opaque, meaning they don’t allow light to pass through them. The Moon is too small to cast a shadow that covers the whole Earth. Even when it’s between the Sun and Earth, its shadow only covers a small part. That’s why we don’t always see a solar eclipse everywhere on Earth.

Question 20.
Moonlight is sunlight reflected from the Moon. The surface of the Moon is rough. If so, is it due to regular or irregular reflection? Discuss and write it down in your Science Diary.
Answer:
The surface of the Moon is rough, and this roughness causes the sunlight to be irregularly reflected. This means that the light is scattered in many different directions, rather than being reflected in a single, focused beam. Because of this irregular reflection, the Moon appears to have a soft, diffuse glow in the night sky.

Question 21.
Observe the shape of the Moon on different days and draw them in the Science Diary.
Answer:
Here are some tips that you can use while drawing.

  1. Choose a starting date: Decide on a day to begin your moon observations.
  2. Observe the moon: Look at the moon each night at the same time. Pay attention to its shape and brightness.
  3. Draw the moon: In your science diary, draw the moon as accurately as possible. Label the date and time of your observation.
  4. Continue observing: Repeat steps 2 and 3 for several weeks.
  5. Analyse your drawings: Compare the moon’s shape on different days. Notice how it changes over time.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky

Question 22.
Why is the spherical Moon seen in different shapes on different days?
Answer:
The Moon appears in different shapes throughout the month because of its orbit around the Earth. As the Moon orbits, the amount of its illuminated surface that we can see from Earth changes.

Question 23.
Let’s do an activity.
Materials needed: Three smiley balls, black paint
Examine the pictures and notes in the boxes given below. Paint half of each smiley ball with black paint as suggested in the notes in the boxes.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 21
The black painted part represents the shadow side of the Moon. The unpainted part represents that part of the Moon where light falls.
Place the balls in the class in east-west direction as shown in the picture below.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 22
The unpainted part of the smiley ball should face the light and the black painted part should face the side opposite of light. Imagine the smiley ball as the Moon and the bulb as the Sun. A, B and C are the positions when the Moon revolves around the Earth.
The child should sit in the middle of balls A and C and observe. As per the picture, how will the child be viewing all the three balls?
a) On which ball can the child see the shadow portion completely? ( )
Answer:
A

b) Ball placed at which position enables the child to view half illuminated and half shadow portions? ( )
Answer:
B

c) On which ball can the child see the illuminated portion completely? ( )
Answer:
C

Question 24.
Given below are the positions and shapes in which a child observed the Moon in the sky after sunset on different days. Analyse the given picture based on the activity you have done.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 23
Doesn’t the illuminated part of the Moon viewed from the Earth show a difference at each position? Examine the table given below and record your inferences in your Science Diary.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 24
Answer:
The illuminated portion of the Moon, when viewed from Earth, shows differences at each position. At position D The shadow side completely faces the Earth so that we cannot see the Moon. At position E, only half of the Moon is visible because half the illuminated and half the shadow sides face the Earth. Coming to position F Moon is completely visible as the illuminated side is completely facing the Earth.

Question 25.
Observe the pictures given below.
The two pictures A and B represent the revolution of the Moon from New Moon to Full Moon and vice versa. Are both the pictures alike? What differences can you observe in these pictures?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 25
a) Which picture shows the illuminated portion of the Moon getting increased, when viewed from the Earth? ( )
Answer:
Picture A
b) Which picture shows the illuminated portion of the Moon getting decreased, when viewed from the Earth? ( )
Answer:
Picture B

Question 26.
Observe the given calendar.
Don’t you see these symbols in the calendar? By looking at the calendar, can you find out how many days it takes for the Moon to reach the New Moon from Full Moon?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 26
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 27

Question 27.
Examine the next month’s calendar also. Find out how many days are needed for the Moon to reach the next New Moon from the Full Moon?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 28
Didn’t It take 30 days for one New Moon to reach the next?
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 29
Answer:
Yes.

Question 28.
The Moon takes 27\(\frac{1}{3}\) days to revolve round the Earth once. What is the reason for this difference? Discuss.
Answer:
The Earth needs 365\(\frac{1}{2}\) days to revolve around the Sun once. 8v the time the Moon revolves around the Earth once, the Earth would have travelled some distance in its orbit with the Moon around the Sun. Thus, a change occurs to the position of the Earth. Hence the Moon will have to travel some more distance in the same path to repeatedly see the phases of the Moon. It takes more than two days for this. That is why it takes 29\(\frac{1}{2}\) days from one New Moon to the next New Moon.

Question 29.
We have searched the reasons for the beautiful sights of the sky. Find out the New Moon and Full Moon days in this month’s calendar and observe the Moon every day after the sunset from New Moon to Full Moon. Share your findings with your friends.
Answer:
The New Moon and Full Moon days for September 2024 are:

  • New Moon: September 2, 2024
  • Full Moon: September 18, 2024

Here are some things you might observe as you watch the Moon:

  • The Moon’s brightness: The Móon’s brightness varies depending on its phase. It is brightest when it is Full Moon and dimmest when it is New Moon.
  • The Moon’s position in the sky: The Moon’s position in the sky changes each night. It rises earlier and sets later as it moves from New Moon to Full Moon.

Wonders of Sky Class 7 Notes Extra Questions and Answers

Question 1.
How is a shadow formed?
Answer:
A shadow is formed when an object blocks light from reaching a surface.

Question 2.
What are the different types of solar eclipses?
Answer:
Total solar eclipse, annular solar eclipse, and partial solar eclipse.

Question 3.
What is Lunar Eclipse?
Answer:
As the Moon revolves round the Earth, the Earth sometimes comes between the Sun and the Moon in a straight line. At this time, the Moon will be in the shadow of the Earth. This is the lunar eclipse.

Question 4.
A lunar eclipse can be observed directly. However, observing the solar eclipse directly is harmful to the eyes. Why?
Answer:
Observing a lunar eclipse directly is generally safe because the Moon reflects sunlight. It’s like looking at the moon on any other night. The light is significantly less intense and doesn’t pose a risk to your eyes. However, observing a solar eclipse directly is extremely harmful. Even during the partial phases of a solar eclipse, the Sun’s intense light can damage your retinas, the light-sensitive tissue at the back of your eyes. This damage can lead to permanent vision loss.

Question 5.
You are provided with some of the objects that are given below.
Light a torch against each of the objects. Observe the shape of the shadow formed on the wall.
A) Classify the given objects into two as given below.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 30
B) Write the result that helped you to classify the objects.
Answer:
A)

Objects that form circular Shadow Objects that do not form circular Shadow
  • Football
  • Cricket ball
  • Smiley ball
  • Pen
  • Instrument box
  • Plate
  • Steel glass

B) Only spherical objects always form circular shadows.

Question 6.
Observe the ray diagram of the sunlight reaching the Earth.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 31
A) Are there any shadows formed?
B) What is the shape of the Earth’s shadow?
C) Write any three facts about Earth’s shadow.
Answer:
A) The Earth does not allow sunlight to pass through it. Hence shadow is formed on the other side.
B) Shape of a cone ice cream cup.
C)

  • Being an opaque object, the Earth forms its shadow.
  • The shadow of the Earth is always formed in the direction opposite to the Sun.
  • The Earth’s shadow gradually diminishes and finally disappears as it moves away.

Question 7.
Observe the news report.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 32
A) Draw a circle to represent the Sun.
Draw a smaller circle to represent the Moon.
Position the Moon between the Sun and the Earth.
Draw the shadow cast by the Moon onto the Earth.
Label the Sun, Moon, Earth, and shadow in your drawing.
B) Explain what happens during a solar eclipse based on your diagram.
C) What are the risks of looking directly at a solar eclipse? Describe atleast two safe ways to observe a solar eclipse.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 33
B) In a solar eclipse, the Moon passes between the Sun and the Earth. When this happens, the Moon blocks the Sun’s light, casting a shadow onto the Earth. The area of the Earth that is covered by the shadow experiences a solar eclipse.

C) Direct observation of a solar eclipse can be harmful to the eyes. This is because intense sunlight can damage the retina, a sensitive part of the eye. Therefore, it is essential to use proper filters or indirect methods to observe a solar eclipse.

Safe methods for observing a solar eclipse include:

  • Using solar eclipse glasses: These special glasses have a special filter that blocks harmful ultraviolet and infrared rays while allowing visible light to pass through.
  • Using a solar filter for telescopes or binoculars: A solar filter should be attached to the front of the telescope or binoculars to protect your eyes.

Question 8.
What do you mean by New Moon?
Answer:
New Moon occurs when the shadow side of the Moon completely faces the Earth. We cannot see the Moon on this day.

Question 9.
Why does the Moon appear in different shapes throughout the month?
Answer:
The Moon’s orbit around the Earth changes the amount of its illuminated surface that we can see.

Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky

Question 10.
How long does it take for the Moon to revolve around the Earth once?
Answer:
Approximately 27\(\frac{1}{3}\) days.

Question 11.
Why does it take more than 27\(\frac{1}{3}\) days for the Moon to go from one New Moon to the next?
Answer:
The Earth’s orbit around the Sun affects the Moon’s position, so it takes slightly longer for the Moon to return to the same position relative to the Sun.

Question 12.
Observe the Sun, the Earth and the Moon in the given illustration.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 34
A) What do pictures 1 & 5 indicate? Write the reason for seeing them like this.
B) Waxing and waning happens on the moon. Why?
Answer:
A) Picture 1 indicates a new moon day, and picture 5 indicates a full moon day. When the moon comes to position 1, The lighted part of the moon is not facing the Earth, so the moon is not visible. When the moon comes to position 5, the whole of the lighted part of the Moon is facing the Earth.

B) From the new moon day to the full moon day, the lighted portion of the moon becomes more visible. This is called waxing. From the full moon day to the new moon day, there is a decrease in the visibility of the lighted area of the moon from the Earth. This is called waning. The difference in the visibility of the lighted and dark areas of the moon when observed from the Earth is the reason for the waxing and waning of the moon.

Question 13.
Choose the incorrect statements from the following and correct them.
a) Only one side of the moon always faces the Earth.
b) On a new moon day, the lighted part of the moon faces the Earth.
c) Waxing is the decrease in visibility of the lighted area of the moon on the earth from the full moon day to the new moon day.
d) Since the moon revolves around the earth, the position of the moon in the sky changes.
Answer:
b) and c) are the incorrect statements.
The corrected statements are
b) On a new moon day, the lighted part of the moon is not facing the earth.
c) Waxing is the increase in visibility of the lighted area of the moon on the earth from the new
moon day to the full moon day.

Question 14.
Observe the figure. Different positions of the moon in its path of revolution around the earth are depicted here.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 35
A) Match the facts given below by drawing lines.
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 36
B) Vani observed the moon from the full moon day to the new moon day. Is there a decrease or increase in the visibility of the lighted area of the moon? What is it called?
C) What do you mean by waxing of the moon?
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 8 Question Answer Notes Wonders of Sky Img 37
B) There is a decrease in the visibility of the lighted area of the moon from the Earth. It is called the waning of the moon.
C) From the new moon day to the full moon day lighted portion of the moon becomes more visible is called the waxing of the moon.

Wonders of Sky Class 7 Notes

  • All opaque objects form shadows.
  • Shadow forms in the direction opposite to that of the source of light.
  • Only spherical objects always form circular shadows.
  • As the Moon revolves round the Earth, the Earth sometimes comes between the Sun and the Moon in a straight line.
  • At this time the Moon will be in the shadow of the Earth.
  • When the Moon revolves round the Earth, the Moon rarely comes in between the Earth and the Sun in a straight line.
  • At this time the Moon’s shadow falls on the Earth.
  • People in the area where the Moon’s shadow falls cannot see the Sun because the Moon covers the Sun. This is solar eclipse.
  • A solar eclipse is visible only to those in the lunar shadow.
  • The sunlight falling on the Moon’s surface gets scattered and reaches the Earth. This is the moonlight that we see at night.
  • New Moon occurs when the shadow side of the Moon completely faces the Earth. We cannot see the Moon on this day.
  • Full Moon occurs when the illuminated part of the Moon completely faces the Earth.
  • Half Moon is seen when the half illuminated and half shadow portions of the Moon face the Earth.
  • When viewed from the Earth, the illuminated part of the Moon keeps on increasing from the New Moon to Full Moon. This period is known as the waxing or white halo.
  • When viewed from the Earth, the illuminated part of the Moon keeps on decreasing from the Full Moon to New Moon. This period is known as the waning or black halo.
  • It takes 29\(\frac{1}{2}\) days from one New Moon to the next New Moon.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Students often refer to SCERT Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Pdf and Class 9 Social Science History Chapter 6 Notes Malayalam Medium ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് Questions and Answers that include all exercises in the prescribed syllabus.

9th Class History Chapter 6 Notes Question Answer Malayalam Medium

Kerala Syllabus 9th Standard Social Science History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Class 9 History Chapter 6 Notes Kerala Syllabus Malayalam Medium

Question 1.
ചോളരാജ്യത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക സ്ഥിതിയെക്കുറിച്ചാണ് ഇതിൽ പരാമർശിക്കുന്നത്. എന്തെല്ലാം വിവരങ്ങളാണ് ഇതിൽ നിന്നും നമുക്ക് ലഭിക്കുന്നത്?
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് 1
Answer:
ജനങ്ങൾ നെല്ല്, സ്വർണം, പണം എന്നിവ നികുതിയായി രാജാവിന് നൽകിയിരുന്നു.
ചോള രാജ്യം സമ്പൽസമൃദ്ധമായിരുന്നു. അതിനാൽ തന്നെ വൻതോതിൽ നികുതിയും രാജാവ് ജനങ്ങളിൽ നിന്നും പിരിച്ചെടുത്തിരുന്നു

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 2.
തന്നിട്ടുള്ള ഭൂപടം നിരീക്ഷിച്ച് ഇന്നത്തെ ദക്ഷിണേന്ത്യയുടെ ഏതെല്ലാം പ്രദേശങ്ങൾ ചോളരാജ്യ-
ത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരുന്നുവെന്ന് കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് 2
Answer:
കാഞ്ചിപുരം, ഗംഗൈകൊണ്ടചോളപുരം, നാഗപട്ടണം, മധുര – തമിഴ്നാട്

Question 3.
ചോളരാജ്യത്തിന്റെ സമ്പദ്ഘടനയിൽ കാർഷികമേഖല വഹിച്ച പങ്ക് വിശകലനം ചെയ്യുക.
Answer:
കാവേരി നദിയുടെ താഴ്വാരത്താണ് ചോളരാജ്യം സ്ഥിതി ചെയ്തിരുന്നത്. അതിനാൽ തന്നെ ആ പ്രദേശം വിഭവസമൃദ്ധവുമായിരുന്നു. അവിടെ ജനങ്ങൾ ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങൾ, പഴവർഗങ്ങൾ, പയർ വർഗങ്ങൾ, കരിമ്പ്, വെറ്റില, അടയ്ക്ക, ഇഞ്ചി, മഞ്ഞൾ, വിവിധതരം പൂക്കൾ എന്നിവ കൃഷി ചെയ്തു.

കൃഷിക്ക് ജലസേചനത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം മനസ്സിലാക്കിയ ഭരണാധികാരികൾ വ്യത്യസ്ത- ങ്ങളായ ജലസേചന സൗകര്യങ്ങൾ ഒരുക്കി. ക്ഷേത്രങ്ങൾക്കും ബ്രാഹ്മണർക്കും ഭൂമി ദാനം നൽകിയതിലൂടെ കൂടുതൽ പ്രദേശത്തേക്ക് കൃഷി വ്യാപിപ്പിക്കാൻ സാധിച്ചു. കാർഷികപുരോ ഗതിയിലൂടെ കൈവരിക്കുന്ന മിച്ചോൽപാദനം വാണിജ്യത്തിന് വഴിതെളിച്ചു.

Question 4.
ഭൂപടം നിരീക്ഷിച്ച് ചോളരാജ്യത്തിന് ഏതെല്ലാം നാടുകളുമായി വാണിജ്യ ബന്ധമുണ്ടായിരുന്നു.
വെന്ന് കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് 3
Answer:
തായ്ലൻഡ്, മലേഷ്യ, സുമാത്ര, ഇന്തോനേഷ്യ, വിയറ്റ്നാം, കംബോഡിയ

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 5.
ചോളരാജ്യത്തിന്റെ സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക ജീവിതത്തിൽ ക്ഷേത്രങ്ങൾ വഹിച്ച പങ്ക് വിലയിരു
ത്തുക.
Answer:
രാജരാജ ചോളന്റെ കാലത്ത് (985-1014) നിർമ്മിക്കപ്പെട്ടതാണ് ബൃഹദീശ്വര ക്ഷേത്രം. അദ്ദേഹത്തിന്റെ പിൻഗാമിയായ രാജേന്ദ്രചോളൻ ഒന്നാമന്റെ കാലത്താണ് (1014-1044) ഗംഗൈകൊണ്ട ചോളപുരത്തെ ക്ഷേത്രം നിർമ്മിക്കപ്പെട്ടത്. അക്കാലത്തെ ക്ഷേത്രങ്ങളും അതിസമ്പന്നമായിരുന്നു.

സമ്പന്നമായ ഖജനാവാണ് ക്ഷേത്രനിർമ്മാണത്തിന് രാജാക്കന്മാർക്ക് പ്രചോദനമായത്. ദാനമായി ലഭിച്ച ഭൂമിയിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനം, ഗ്രാമസഭകളിൽ നിന്നുള്ള സംഭാവനകൾ, നികുതി പിരിക്കാൻ അവകാശമുള്ള ഭൂമിയിൽ നിന്നും പിരിക്കുന്ന നികുതികൾ, ഭക്തരുടെ സംഭാവനകൾ, ഗ്രാമങ്ങളിലെ സാമ്പത്തിക ഇടപാടുകൾ നടത്തുന്ന സ്ഥാപനം എന്ന രീതിയിൽ ലഭിക്കുന്ന സമ്പത്ത് തുടങ്ങിയവയായിരുന്നു ക്ഷേത്രങ്ങളുടെ വരുമാനമാർഗങ്ങൾ.

ക്ഷേത്രങ്ങളോട് ചേർന്ന് വിദ്യാഭ്യാസസ്ഥാപനങ്ങൾ, ആശുപത്രികൾ എന്നിവയും പ്രവർത്തിച്ചിരുന്നു. ക്ഷേത്രങ്ങളുടെ നിർമ്മാണം, അവയുടെ പരിപാലനം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നിരവധിപേർക്ക് തൊഴിൽ ലഭിച്ചിരുന്നു. കൈത്തൊഴിലുകാരും കരകൗശല വിദഗ്ധരും ഉപജീവനത്തിനായി ക്ഷേത്രങ്ങളെ ആശ്രയിച്ചിരുന്നു.

Question 6.
ദക്ഷിണേന്ത്യയുടെ സംസ്കാരവും തമിഴ് ഭാഷയും തെക്കുകിഴക്കേഷ്യയിലേക്ക് വ്യാപിപ്പിക്കു ന്നതിൽ ചോളന്മാർ വഹിച്ച പങ്കും അവ തെക്ക് കിഴക്കേഷ്യയുടെ ജനജീവിതത്തിൽ ചെലുത്തിയ സ്വാധീനവും ചർച്ച ചെയ്യുക.
Answer:
ശ്രീലങ്കയിൽ വാണിജ്യബന്ധം മാത്രമല്ല അവർ ആധിപത്യവും സ്ഥാപിച്ചിരുന്നു എന്ന് ചോളന്മാരുടെ ലിഖിതങ്ങളും, മഹാവംശം, ചൂളവംശം തുടങ്ങിയ ശ്രീലങ്കൻ കൃതികളിലും പറയുന്നുണ്ട്. തെക്കുകിഴ ക്കേഷ്യയുമായി ദക്ഷിണേന്ത്യക്കുണ്ടായിരുന്ന ബന്ധവും സൗഹൃദവും ഏറ്റവും ശക്തമായതും ചോള ഭരണകാലത്തായിരുന്നു.

സുമാത്ര, ജാവ, മലേഷ്യ തുടങ്ങിയ സ്ഥലങ്ങളിലേക്ക് ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും കച്ചവടക്കാർ മാത്രമല്ല, ബൗദ്ധ-ഹൈന്ദവ സന്യാസിമാരും പണ്ഡിതരും ധാരാളമായി യാത്ര ചെയ്തിരുന്നു. ഈ യാത്രകൾ ചോള രാജ്യത്തെ ഭാഷ, മതം, ആശയങ്ങൾ, വാസ്തുശില്പകല എന്നിവ ആ നാടുകളിലേക്ക് വ്യാപിക്കാൻ കാരണമായി.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 7.
ആധുനികകാലത്തെ ഭരണസമ്പ്രദായങ്ങളുമായി താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോൾ ചോളന്മാരുടെ ഭരണം
എത്രമാത്രം കാര്യക്ഷമമായിരുന്നുവെന്ന് വിലയിരുത്തുക.
Answer:
ചോളരുടെ ഭരണസമ്പ്രദായം നമ്മുടെ ആധുനിക കാലത്തെ ഭരണസംവിധാനങ്ങളുമായി താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോൾ. ചോളന്മാർ ഗ്രാമതലത്തിൽ പ്രത്യേകം ഭരണപരിഷ്കാരങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കി, ജനങ്ങൾക്കും തദ്ദേശ സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും ഭരണത്തിൽ നേരിട്ട് പങ്കാളിത്തം ലഭിക്കുന്നതിനുള്ള സവിശേഷ സംവിധാനം ഉണ്ടാക്കി.

ഗ്രാമസഭകൾ, ഉദാഹരണത്തിന് ഊർ, സഭ, നാട് എന്നീ സംഘടനകൾ ഗ്രാമവികസനം, നികുതി പിരിവ്, ജലസേചന സംവിധാനങ്ങൾ, പൊതു സേവനങ്ങൾ തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ സജീവമായി പ്രവർത്തിച്ചു. ഇത് ഒരു ജനാധിപത്യ രീതിയിൽ ഗ്രാമങ്ങളുടെ പ്രശ്നങ്ങൾക്കും ആവശ്യങ്ങൾക്കും പരിഹാരമാകാൻ സഹായിച്ചു.

ചോള ഭരണത്തിൽ നികുതി പിരിവ് വളരെ കൃത്യമായ രീതിയിൽ നടപ്പിലാക്കി, ഇതിലൂടെ ജലസേചനവും റോഡുകളും ഉൾപ്പെടെയുള്ള പൊതുസൗകര്യങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കാൻ സാധിച്ചു. വ്യാവസായിക രംഗത്ത് അവർ സമുദ്ര വ്യാപാരത്തിന് മേന്മ നൽകുകയും, കടൽഗതാഗതം നിയന്ത്രിക്കുകയും, വിദേശ രാജ്യങ്ങളുമായി വ്യാപാരബന്ധം ശക്തമാക്കുകയും ചെയ്തു.

ചോളരുടെ ഭരണം കേവലം ശക്തമായ സൈനിക ശക്തിയല്ല, സാമൂഹ്യവും സാമ്പത്തികവുമായ അനേകം മേഖലകളിൽ സമഗ്രമായ പുരോഗതിയുണ്ടാക്കാൻ ഫലപ്രദമായ രീതിയായിരുന്നു. ഗ്രാമപ്രാധാന്യത്തിന്റെയും, ജനങ്ങളുടെ ജനങ്ങളുടെ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെയും കാര്യക്ഷമത അവർ സ്ഥാപിച്ച സ്ഥാപിച്ച് ഭരണസമ്പ്രദായത്തെ ആധുനികകാലത്തേക്ക് ഉയർത്തുന്നുണ്ട്.

Question 8.
ദക്ഷിണേന്ത്യയുടെ ഭൂമിശാസ്ത്രസവിശേഷതകൾ ചാലൂക്യരുടെ ക്ഷേത്രനിർമ്മാണത്തെ സ്വാധീനിച്ചതെങ്ങനെ?
Answer:
ചാലൂക്യരുടെ ക്ഷേത്രങ്ങൾ ഗുപ്തശൈലിയിൽ നിന്ന് രൂപപ്പെട്ട് വന്നതാണെങ്കിലും ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ പ്രാദേശിക പാരമ്പര്യശൈലിയായ ദ്രാവിഡ ശൈലിയാണ് അവയിൽ പ്രതിഫലിച്ചത്. പാറക്കല്ലുകൊണ്ടുള്ള നിർമ്മിതിയായിരുന്നു ദ്രാവിഡ വാസ്തുവിദ്യാശൈലിയുടെ മുഖ്യസവിശേഷത. സഹ്യപർവതത്തിൽ നിന്നും ഡക്കാൻ പീഠഭൂമിയിൽ നിന്നും യഥേഷ്ടം പാറ ലഭിച്ചു. പ്രകൃതിദത്തമായ പാറകൊണ്ട് സമർഥരായ ശില്പികൾ മനോഹരങ്ങളായ ക്ഷേത്രങ്ങൾ കൊത്തിയെടുത്തു.

Question 9.
ഭൂപടം നിരീക്ഷിച്ച് ഇന്നത്തെ ഏതെല്ലാം സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ചാലൂക്യഭരണം വ്യാപിച്ചിരുന്നുവെന്ന് കണ്ടെത്തുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് 4

Question 10.
ചുവടെ തന്നിട്ടുള്ള സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ചോള – ചാലൂക്യ ഭരണങ്ങളെ താരതമ്യം ചെയ്യുക.

  • കേന്ദ്രീകൃതഭരണം
  • സാമന്തവാഴ്ച
  • പ്രാദേശികഭരണം
  • ക്ഷേത്രങ്ങളുടെ സ്വാധീനം

Answer:
കേന്ദ്രീകൃതഭരണം

ചോളന്മാർ: ഭരണത്തിന്റെ കേന്ദ്രം രാജാവായിരുന്നു. രാജാവിനെ സഹായിക്കാൻ മന്ത്രിമാരുടെ ഒരു സമിതി ഉണ്ടായിരുന്നു. ശക്തമായ ഒരു സൈന്യത്തെ അവർ നിലനിർത്തിയിരുന്നു. നികുതികൾ പിരിച്ചിരുന്നു.
ചാലൂക്യന്മാർ: ചാലൂക്യഭരണത്തിൽ രാജകുടുംബാംഗങ്ങൾ തന്നെയാണ് അധികാരം വിനിയോഗി ച്ചിരുന്നെങ്കിലും കേന്ദ്രികൃത രാജവാഴ്ച അവിടെ ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. ക്ഷേത്രങ്ങൾ, ബ്രാഹ്മണർ, സാമന്തന്മാർ എന്നിവരാൽ നിയന്ത്രിതമായ ഒരു രാജവാഴ്ചയാണ് നിലനിൽക്കുന്നത്.

സാമന്തവാഴ്ച
ചോളരാജ്യത്ത് സാമന്തവാഴ്ച ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. എന്നാൽ ചാലൂക്യരുടെ ഭരണം സാമന്തന്മാരാൽ നിയന്ത്രിതമായ രാജവാഴ്ച ആയിരുന്നു. സൈനികർക്കിടയിലധിഷ്ഠിതമായ പ്രഭുക്കന്മാരെ കേന്ദ്രീകരിച്ചാണ് ഭരണം നിലനിന്നിരുന്നത്.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

പ്രാദേശികഭരണം
ചോളരാജ്യത്ത് ഗ്രാമസ്വയംഭരണം നിലനിന്നിരുന്നു. സ്വയംഭരണാധികാരമുള്ള ഊർ, സഭ എന്നീ പേരുകളുള്ള രണ്ട് സഭകൾ അക്കാലത്ത് നിലനിന്നിരുന്നു. ചാലൂക്യരാജ്യത്ത് പ്രാദേശിക ഭരണം നിലനിന്നതിന് തെളിവുകൾ ലഭിച്ചിട്ടില്ല.

ക്ഷേത്രങ്ങളുടെ സ്വാധീനം
ചോളഭരണത്തെയും ചാലൂക്യഭരണത്തെയും ക്ഷേത്രങ്ങൾ സ്വാധീനിച്ചിരുന്നു. എന്നാൽ ചോളരാജ്യത്തിന്റെ സാമൂഹിക – സാമ്പത്തിക ജീവിതത്തിലാണ് ക്ഷേത്രങ്ങൾ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്വാധീനം ചെലുത്തിയത്.

Question 11.
ഇന്ത്യൻ സംസ്കാരത്തിന്റെയും ബുദ്ധമതത്തിന്റെയും വ്യാപനത്തിന്റെ കാലഘട്ടമായിരുന്നു പാലന്മാരുടെ ഭരണകാലം. പ്രസ്താവനയെ അടിസ്ഥാനപ്പെടുത്തി ഒരു ഡിജിറ്റൽ പതിപ്പ് തയ്യാറാക്കി അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ)
ദൃശ്യ ഘടകങ്ങൾ:

  • ഭൂപടങ്ങൾ: പാലന്മാരുടെ ഭരണത്തിന്റെ ഭൂമിശാസ്ത്രം.
  • ചിത്രങ്ങൾ: നളന്ദ, വിക്രമശില, പ്രശസ്തമായ ക്ഷേത്രങ്ങൾ, ശിൽപങ്ങൾ
  • ഉദ്ധരണികൾ: ആചാര്യന്മാരുടെ അറിയിപ്പുകൾ.

Question 12.
കല, സാഹിത്യം എന്നീ രംഗങ്ങളിലെ പ്രതിഹാരരുടെ നേട്ടങ്ങൾ വ്യക്തമാക്കുന്ന ഒരു ആൽബം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ)
സംസ്കൃത ഭാഷയിലെ കവിയും നാടകക്കാരനുമായ രാജശേഖരന്റെ ‘കാവ്യമീമാംസ, ‘കർപ്പൂരമഞ്ജരി’ എന്നീ കൃതികൾ ഉൾപ്പെടുത്തുക.
പ്രതിഹാര കാലഘട്ടത്തിൽ നിർമ്മിക്കപ്പെട്ട ക്ഷേത്രത്തിന്റെ ചിത്രങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തുക.

Question 13.
കല, സാഹിത്യം എന്നീ മേഖലകളിൽ പുരോഗതി കൈവരിച്ചിരുന്നുവെങ്കിലും രാഷ്ട്രകൂട ഭരണ കാലസമൂഹത്തെ ഒരു സമത്വാധിഷ്ഠിത സമൂഹമായി പരിഗണിക്കാൻ കഴിയുമോ? വിലയിരുത്തുക.
Answer:
ഇല്ല. രാഷ്ട്രകൂടരുടെ ഭരണകാലത്ത് സമൂഹം ജാതി അധിഷ്ഠിതമായി കൂടുതൽ വിഭജിക്കപ്പെട്ടു. ചാതുർവർണ്യത്തിന് പുറമേ പലതരം വിവേചനങ്ങൾക്കും അയിത്തത്തിനും വിധേയരായ സമൂഹങ്ങളും നിലനിന്നിരുന്നു. മരപ്പണിക്കാർ, ചെരുപ്പ് നിർമ്മാതാക്കൾ, മീൻപിടിത്തക്കാർ തുടങ്ങിയവർ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.

സമൂഹത്തിലെ ആധിപത്യവിഭാഗങ്ങളായ ബ്രാഹ്മണരും ക്ഷത്രിയരും അവരുടെ പദവി നിലനിർത്തി. എന്നാൽ വാണിജ്യത്തിന്റെ തകർച്ചയും കൃഷിയുടെ പുരോഗതിയും വൈശ്യരുടെ പദവിക്ക് കോട്ടംവരുത്തുകയും ശൂദ്രരുടെ സ്ഥിതി മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തു. സൈന്യത്തിൽ അംഗങ്ങളായതും ശൂദ്രരുടെ പദവി മെച്ചപ്പെടുന്നതിന് കാരണമായി.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 14.
സി.ഇ. എട്ടാം നൂറ്റാണ്ടുമുതൽ പന്ത്രണ്ടാം നൂറ്റാണ്ടുവരെയുള്ള കാലഘട്ടത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിലനിന്നിരുന്ന പ്രാദേശിക രാജ്യങ്ങളിലെ സ്ഥിതിഗതികൾ വിലയിരുത്തുക.
Answer:
സി.ഇ. എട്ടാം നൂറ്റാണ്ടുമുതൽ പന്ത്രണ്ടാം നൂറ്റാണ്ടുവരെയുള്ള കാലുഘട്ടത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ പല പ്രാദേശിക രാജ്യങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും വ്യക്തമായ രാഷ്ട്രീയ, സാംസ്കാരിക പുരോഗതിയുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്തു.

ഈ കാലഘട്ടത്തിൽ കേരളം, തമിഴ്നാട്, കർണാടക, രാജസ്ഥാൻ, ഗംഗ നദീതട പ്രദേശങ്ങൾ, പഞ്ചാബ് എന്നീ വിവിധ മേഖലകളിൽ ശക്തമായ പ്രാദേശിക രാജവംശങ്ങൾ ഉയർന്നുവന്നു. ചോളർ, പാണ്ഡ്യർ, ചേരർ തുടങ്ങിയ രാജവംശങ്ങൾ ദക്ഷിണ ഇന്ത്യയിൽ പ്രാധാന്യം നേടിയപ്പോൾ, പാലർ, പ്രതിഹാരർ, രാഷ്ട്രകൂടർ എന്നവർ വടക്കൻ ഇന്ത്യയിലും പടിഞ്ഞാറൻ ഇന്ത്യയിലും ശക്തമായി നിലനിന്നിരുന്നു.

ചോളന്മാർ കടൽവഴിയിലൂടെയുള്ള വ്യാപാരവും ശക്തമായ സൈനിക ശക്തിയും ഉപയോഗിച്ച് തങ്ങളുടെ സാമ്രാജ്യം ദക്ഷിണേഷ്യയിൽ വ്യാപിപ്പിച്ചു. കൂടാതെ, ഇവർ കൃഷി വികസനത്തിനായി ജലസേചന സമ്പ്രദായങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുകയും ഈ പ്രദേശങ്ങളുടെ സമ്പന്നത ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്തു.

Question 15.
ആധുനികകാലത്ത് സർക്കാരുകളുടെ പൊതുചെലവും ജനങ്ങളുടെ ദൈനംദിന ചെലവുകളും കുറയ്ക്കാൻ ആവശ്യമായ മാർഗങ്ങളെക്കുറിച്ച് ക്ലാസിൽ ഒരു പാനൽ ചർച്ച സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ) താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ആശയങ്ങൾ ചർച്ചയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക.

  • ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങളുടെ വിലനിയന്ത്രണം
  • എല്ലാ ഉത്പന്നങ്ങളുടെയും വില നിയന്ത്രിക്കൽ
  • സൈനിക ചെലവ് കുറയ്ക്കുക
  • ഭരണ ചെലവ് കുറയ്ക്കുക
  • പൂഴ്ത്തിവയ്പുകാർക്ക് ശിക്ഷ നൽകുക കമ്പോളനിയന്ത്രണം

Question 16.
സുൽത്താൻ ഭരണകാലത്ത് കാർഷികമേഖലയിലുണ്ടായ പുരോഗതി സാമ്പത്തികരംഗത്തെ എങ്ങനെയെല്ലാം സ്വാധീനിച്ചുവെന്ന് പരിശോധിക്കുക.
രാജ്യത്തിന്റെ
Answer:
സുൽത്താൻ ഭരണകാലത്ത് കാർഷികമേഖലയിലുണ്ടായ പുരോഗതികൾ, സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയുടെ വൈവിധ്യവും ശക്തിയും വർദ്ധിപ്പിച്ചു. കാർഷിക ഉൽപ്പാദനത്തിന്റെ വളർച്ച, ജനജീവിതത്തിലെ പുരോഗതിക്ക് വഴിയൊരുക്കുകയും, ആധികാരിക വ്യവസ്ഥകളിൽ മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തുകയും ചെയ്തു. ജനസംഖ്യയുടെ ഭൂരിഭാഗവും കർഷകരായിരുന്നു.

കരിമ്പ്, ഗോതമ്പ്, നീലം, പരുത്തി, എണ്ണക്കുരുക്കൾ, പഴവർഗങ്ങൾ, പൂക്കൾ എന്നിവ കൃഷി ചെയ്തിരുന്നു. ഇവ എണ്ണയാട്ടൽ, ശർക്കരയുണ്ടാക്കൽ, നെയ്ത്ത്, തുണികളിൽ ചായം പിടിപ്പിക്കൽ തുടങ്ങിയ കൈത്തൊഴിലുകളുടെ പുരോഗതിക്ക് കാരണമായി. ജലാശയത്തിൽ നിന്നും കാലികളെ ഉപയോഗിച്ച് ചക്രം കറക്കി വെള്ളമെടുത്ത് ജലസേചനത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ‘രഹത് ജലസേചന സമ്പ്രദായം’ നിലനിന്നിരുന്നു.

Question 17.
പ്രാചീന ഇന്ത്യയിലെ സാമൂഹികജീവിതത്തെ ചുവടെ തന്നിട്ടുള്ള സൂചനകളുടെ അടിസ്ഥാന ത്തിൽ സുൽത്താൻ ഭരണകാലത്തെ സാമൂഹിക ജീവിതത്തോട് താരതമ്യം ചെയ്യുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് 5
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് 6

Question 18.
സുൽത്താൻ ഭരണകാലത്തെ സാംസ്കാരിക സംഭാവനകൾ ഇന്ത്യയുടെ സംസ്കാരത്തിൽ ഇപ്പോഴും എത്രമാത്രം പ്രതിഫലിക്കുന്നുണ്ട് എന്ന വിഷയത്തിൽ ഒരു ചർച്ച സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ) താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ആശയങ്ങൾ ചർച്ചയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക.

  • സിത്താർ, തബല തുടങ്ങിയ സംഗീത ഉപകരണങ്ങൾ ഇന്ത്യയിലേക്ക് വന്നു.
  • സാംസ്കാരിക സമന്വയം
  • വാസ്തുവിദ്യ, സാഹിത്യം എന്നീ രംഗങ്ങളേയും സ്വാധീനിച്ചു.
  • കുത്തബ് മിനാർ, തുഗ്ലക്കാബാദ് കോട്ട, ഹോസ് ഖാസ് സമുച്ചയം, ലോധി പൂന്തോട്ടം എന്നിവ ഉദാഹരണങ്ങൾ.
  • നിരവധി ശാസ്ത്ര ഗ്രന്ഥങ്ങൾ അറബി ഭാഷയിക്ക് തർജമ ചെയ്യപ്പെട്ടു.
  • പേർഷ്യൻ ഭാഷ ഇന്ത്യയിലേക്ക് വന്നു.
  • അമീർ ഖുസ്രുവിന്റെ സാഹിത്യ രചനകൾ.
  • ഉർദു ഭാഷയുടെ വികാസം

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 19.
സുൽത്താൻ ഭരണം ഇന്ത്യയുടെ ഭരണക്രമത്തിലും സാംസ്കാരിക ജീവിതത്തിലും ചെലുത്തിയ സ്വാധീനത്തെക്കുറിച്ച് ക്ലാസിൽ ഒരു സെമിനാർ സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ)
സെമിനാർ ഘടന:

  • ഇന്ത്യയിലെ സുൽത്താൻ ഭരണത്തിനെ കുറിച്ചുള്ള ആമുഖം.
  • സുൽത്താൻ ഭരണാധികാരികളുടെ കീഴിലുള്ള ഭരണ പരിഷ്കാരങ്ങളുടെയും ഭരണത്തിന്റെയും
    അവലോകനം.
  • സുൽത്താൻ കാലഘട്ടത്തിലെ സാംസ്കാരിക സമന്വയത്തിന്റെ പര്യവേക്ഷണം.
  • വാസ്തുവിദ്യാ നേട്ടങ്ങളുടെയും അവയുടെ സാംസ്കാരിക പ്രാധാന്യത്തിന്റെയും വിശകലനം.
  • വ്യാപാരം, നഗരവൽക്കരണം, സാഹിത്യവികസനം എന്നിവയിലെ സ്വാധീനം പരിശോധിക്കുക.
  • മതപരമായ സമന്വയത്തെക്കുറിച്ചും അതിന്റെ പ്രത്യാഘാതങ്ങളെക്കുറിച്ചും ചർച്ച ചെയ്യുക.
  • ഇന്ത്യയുടെ ഭരണപരവും സാംസ്കാരികവുമായ ജീവിതത്തിൽ സുൽത്താൻ ഭരണത്തിന്റെ ശാശ്വതമായ സ്വാധീനം എടുത്തുകാണിക്കുന്ന ഉപസംഹാരം.

ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് Class 9 Extended Activities

Question 1.
ഇന്ത്യയിൽ വാസ്തുവിദ്യാരംഗത്തുണ്ടായ മാറ്റങ്ങളും സ്വാധീനവും കാണിക്കുന്ന ഒരു ഡിജിറ്റൽ പതിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ)
ഇന്ത്യയിലെ വാസ്തുവിദ്യയുടെ പരിണാമം: മാറ്റങ്ങളും സ്വാധീനവും

സ്ലൈഡ് 1: ആമുഖം
ഇന്ത്യൻ വാസ്തുവിദ്യയുടെ അവലോകനം.
സാംസ്കാരികവും ചരിത്രപരവും സാങ്കേതികവുമായ സ്വാധീനങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം.

സ്ലൈഡ് 2: ചരിത്രപരമായ സ്വാധീനങ്ങൾ
സിന്ധു നദീതട നാഗരികത: നഗരാസൂത്രണം, ഡ്രെയിനേജ് സംവിധാനങ്ങൾ
മൗര്യ – ഗുപ്ത കാലഘട്ടങ്ങൾ: സ്തൂപങ്ങൾ, പാറകൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച വാസ്തുവിദ്യ
ഇസ്ലാമിക വാസ്തുവിദ്യ: പള്ളികൾ, കോട്ടകൾ, കൊട്ടാരങ്ങൾ

സ്ലൈഡ് 3: സമകാലിക വാസ്തുവിദ്യയുടെ പ്രവണതകൾ
സുസ്ഥിരവും പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദവുമായ ഡിസൈനുകൾ
സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ഉപയോഗം: സ്മാർട്ട് കെട്ടിടങ്ങൾ, പച്ച മേൽക്കൂരകൾ
ഉദാഹരണ പദ്ധതികൾ: ലോട്ടസ് ടെമ്പിൾ, ഇൻഫോസിസ് കാമ്പസുകൾ

സ്ലൈഡ് 4: ആഗോളവൽക്കരണത്തിന്റെ സ്വാധീനം
പാശ്ചാത്യ, ഇന്ത്യൻ ശൈലികളുടെ സംയോജനം
ഇന്ത്യയിൽ ആഗോള വാസ്തുവിദ്യാസ്ഥാപനങ്ങളുടെ വളർച്ച
നഗര ഭൂപ്രകൃതിയിലും പ്രാദേശിക സമൂഹങ്ങളിലും ചെലുത്തുന്ന സ്വാധീനം

സ്ലൈഡ് 5: ഇന്ത്യയിലെ വാസ്തുവിദ്യയുടെ ഭാവി
മെറ്റീരിയലുകളിലും നിർമ്മാണ സാങ്കേതികവിദ്യകളിലും പുതുമ
കമ്മ്യൂണിറ്റി കേന്ദ്രീകൃതവും സമഗ്രവുമായ രൂപകൽപ്പനയിലേക്കുള്ള പ്രവണതകൾ
ഭാവികാലങ്ങൾ രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിൽ സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ പങ്ക്

സ്ലൈഡ് 6: ഉപസംഹാരം
പ്രധാന മാറ്റങ്ങളുടെയും അവയുടെ സ്വാധീനത്തിന്റെയും സംഗ്രഹം

Question 2.
ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ പ്രധാന രാജവംശങ്ങളുടെയും ഡൽഹിയിലെ സുൽത്താൻ കാലത്തെയും ഭൂപടങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തി ഡിജിറ്റൽ അറ്റ്ലസ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ)
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് 7

Question 3.
സുൽത്താൻ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ രാജവംശങ്ങൾ ഭരണകാലത്ത് ഇന്ത്യയിൽ സാംസ്കാരിക രംഗത്തുണ്ടായ മാറ്റങ്ങൾ വിശദീകരിക്കുന്ന ഡിജിറ്റൽ പ്രസന്റേഷൻ തയ്യാറാക്കി ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ)

സ്ലൈഡ് 1: തലക്കെട്ട്: സുൽത്താൻ കാലഘട്ടത്തിലെ ഇന്ത്യയിലെ സാംസ്കാരിക മാറ്റങ്ങൾ

സ്ലൈഡ് 2: ആമുഖം
സുൽത്താൻ കാലഘട്ടത്തിന്റെ അവലോകനം (1206-1526), ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തെ രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിൽ സാംസ്കാരിക സമന്വയത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം

സ്ലൈഡ് 3: മതപരമായ സ്വാധീനം
പുതിയ മതപരമായ ആചാരങ്ങളുടെ ആമുഖം. ഹിന്ദു, ഇസ്ലാമിക പാരമ്പര്യങ്ങളുടെ സംയോജനം.
ഉദാ: ഭക്തി പ്രസ്ഥാനവും സൂഫി പ്രസ്ഥാനവും

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

സ്ലൈഡ് 4: വാസ്തുവിദ്യാ വികസനങ്ങൾ
ഇന്തോ-ഇസ്ലാമിക് വാസ്തുവിദ്യയുടെ വിശദീകരണം.

സ്ലൈഡ് 5: സാഹിത്യ വളർച്ച
ഉർദു, പേർഷ്യൻ സാഹിത്യങ്ങളുടെ വികസനം.

സ്ലൈഡ് 6: ഉപസംഹാരം
ദൃശ്യങ്ങൾ: വാസ്തുവിദ്യ, പെയിന്റിംഗുകൾ, പ്രസക്തമായ സാംസ്കാരിക കരകൗശല വസ്തുക്കൾ എന്നിവയുടെ ചിത്രങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തുക.

Std 9 History Chapter 6 Notes Malayalam Medium Extra Question Answer

Question 1.
………………. മുതൽ …………….നൂറ്റാണ്ടുവരെ ദക്ഷിണേന്ത്യയിൽ ഭരണം നടത്തിയിരുന്നത് ചോളരാജ്യമാണ്.
Answer:
സി.ഇ. ഒൻപതാം നൂറ്റാണ്ടുമുതൽ പതിമൂന്നാം നൂറ്റാണ്ടുവരെ

Question 2.
ചോളരാജ്യത്തിന്റെ സമ്പദ്സമൃദ്ധിക്ക് ഏറ്റവും സഹായകമായ നദി ഏതായിരുന്നു?
Answer:
കാവേരി നദി

Question 3.
എന്താണ് ഏരിപ്പട്ടി?
Answer:
പ്രകൃതിദത്തമായ അരുവികൾ ഇല്ലാത്തിടത്ത് ഭീമാകാരങ്ങളായ കുളങ്ങൾ കെട്ടി അവയിൽ മഴക്കാലത്ത് വെള്ളം സംഭരിച്ചു. വെള്ളം വറ്റിപ്പോകാതെ സംരക്ഷിക്കപ്പെട്ട ഇത്തരം സംഭരണികൾ ‘ഏരിപ്പട്ടി’ എന്നറിയപ്പെട്ടു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 4.
പ്രധാന തീരദേശ വാണിജ്യ കേന്ദ്രങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
നാഗപട്ടണം, മഹാബലിപുരം, കാവേരിപൂംപട്ടണം, ശാലിയൂർ, കോർകൈ.

Question 5.
ആരായിരുന്നു ചോളരാജ്യത്തെ ഭരണാധികാരി?
Answer:
കുലോത്തുംഗചോളൻ

Question 6.
ചോളന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം ഏത്?
Answer:
തഞ്ചാവൂർ

Question 7.
ചോളരാജ്യം വാണിജ്യരംഗത്ത് കൈവരിച്ച പുരോഗതി വ്യക്തമാകുക.
Answer:

  • ചോളരാജ്യത്തിൽ ആഭ്യന്തരവാണിജ്യവും വിദൂര കടൽ വാണിജ്യവും വികാസം പ്രാപിച്ചിരുന്നു.
  • പ്രാദേശിക കമ്പോളങ്ങളിൽ നിരവധി ഉൽപന്നങ്ങൾ വിറ്റഴിച്ചിരുന്നു.
  • നെയ്ത്ത് ഒരു പ്രധാന വ്യവസായമായിരുന്നു.
  • കരിമ്പ് പ്രധാന വാണിജ്യ ഉൽപന്നമായിരുന്നു.
  • മുത്തും പവിഴവും വിദേശത്തേക്ക് കയറ്റുമതി ചെയ്തിരുന്നു.
  • നിരവധിവാണിജ്യ കേന്ദ്രങ്ങൾ നിലനിന്നിരുന്നു.
  • കച്ചവട സംഘങ്ങൾ നിലനിന്നിരുന്നു.

Question 8.
ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് ചോളന്മാരുടെ ഭരണ സമ്പ്രദായത്തെ കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് തയാറാക്കുക.
Answer:
രാജാവിനെ ഭരണത്തിൽ സഹായിക്കാൻ മന്ത്രിമാരുടെ ഒരു സമിതി ഉണ്ടായിരുന്നു. രാജ്യത്തെ ഭരണസൗകര്യത്തിനായി മണ്ഡലങ്ങൾ, വളനാട്, നാട് എന്നിങ്ങനെ തിരിച്ചിരുന്നു. കച്ചവടത്തിന്റെ പുരോഗതിക്കും സൈന്യത്തിന്റെ സഞ്ചാരത്തിനുമായി ഭരണാധികാരികൾ നിരവധി പാതകൾ നിർമ്മിച്ചിരുന്നു.

ഭൂനികുതിക്കു പുറമെ വനങ്ങൾ, ഖനികൾ, ഉപ്പ് എന്നിവയുടെ മേൽ നികുതി ചുമത്തി. കച്ചവടനികുതിയും തൊഴിൽക്കരവും പിരിച്ചിരുന്നു. ‘വെറ്റി’ എന്ന പേരിലറിയപ്പെട്ട വേതനമില്ലാത്ത അധ്വാനത്തെയും നികുതിക്ക് തുല്യമായി കണക്കാക്കിയിരുന്നു. ഊർ, സഭ എന്നീ പേരുകളുള്ള രണ്ട് സഭകൾ അക്കാലത്ത് നിലനിന്നിരുന്നു. ഇവയ്ക്ക് സ്വയംഭരണാധികാരമുണ്ടായിരുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 9.
ചോള സമൂഹത്തെ വിലയിരുത്തുക.
Answer:
ചോളരാജ്യത്തെ സമൂഹം ഒരു സമത്വാധിഷ്ഠിത സമൂഹമായിരുന്നില്ല, ജാതിവ്യവസ്ഥയും നിരവധി ഉച്ചനീചത്വങ്ങളും നിലനിന്നിരുന്നു. ബ്രാഹ്മണരായിരുന്നു സമൂഹത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്നവിഭാഗം. സ്വന്തമായി കൃഷിഭൂമിയില്ലാത്ത കർഷകത്തൊഴിലാളികളും അടിമവേല ചെയ്യുന്നവരും നിരവധിയുണ്ടായിരുന്നു.

Question 10.
തന്നിട്ടുള്ള പട്ടിക ക്രമപ്പെടുത്തുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് 8
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക് 9

Question 11.
സി.ഇ. ആറാം നൂറ്റാണ്ടുമുതൽ പന്ത്രണ്ടാം നൂറ്റാണ്ടുവരെ ദക്ഷിണേന്ത്യയിലും ഡക്കാണിലുമായി ഭരണം നടത്തിയിരുന്നത് ആരാണ്?
Answer:
ചാലൂക്യർ

Question 12.
ചാലൂക്യരുടെ ഘടനാക്ഷേത്രങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
കർണ്ണാടകത്തിലെ ഐഹോളിലെ മെഗുട്ടി ജൈനക്ഷേത്രം, പട്ടടയ്ക്കലിലെ വിരൂപാക്ഷ ക്ഷേത്രം

Question 13.
ചാലൂക്യർക്ക് അവരുടെ ക്ഷേത്രങ്ങൾ പണിയുന്നതിന് ആവശ്യമായ വിഭവങ്ങൾ, തൊഴിലാളികൾ, സമ്പത്ത് എന്നിവ എങ്ങനെ ലഭിച്ചു?
Answer:
സഹ്യപർവതത്തിൽ നിന്നും ഡക്കാൻ പീഠഭൂമിയിൽ നിന്നും യഥേഷ്ടം പാറ ലഭിച്ചു. പ്രകൃതിദത്തമായ പാറകൊണ്ട് സമർഥരായ ശില്പികൾ മനോഹരങ്ങളായ ക്ഷേത്രങ്ങൾ കൊത്തിയെടുത്തു. ഫലഭൂയിഷ്ടമായ ഡക്കാൻ പ്രദേശത്തെ കൃഷിയിൽ നിന്നാണ് അവർ സമ്പത്ത് സ്വരൂപിച്ചത്. കൃഷ്ണ, ഗോദാവരി നദീ തടങ്ങളിലെ കൃഷിയിലൂടെ അവർ മിച്ചോൽപാദനം നടത്തി. മിച്ചോൽപാദനം പുറത്തുനിന്നും തൊഴിലാളികളെ കൊണ്ടുവന്ന് പണിയെടുപ്പിക്കാൻ സാഹചര്യമൊരുക്കി. ക്ഷേത്രങ്ങൾ,

Question 14.
ചാലൂക്യരുടെ രാഷ്ട്രീയ ഘടന ചോളന്മാരിൽ നിന്ന് എങ്ങനെ വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer:
ചോളന്മാരുടേതുപോലെ ഒരു കേന്ദ്രീകൃത രാജവാഴ്ച ഇവിടെ ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. മറിച്ച്, ബ്രഹ്മദേയ ഭൂമിയുടെ ഉടമകളായ ബ്രാഹ്മണർ, സാമന്തന്മാർ എന്നിവരാൽ നിയന്ത്രിതമായ ഒരു രാജവാഴ് ചയാണ് നിലനിന്നിരുന്നത്. അതിനാൽ തന്നെ അധികാര കേന്ദ്രങ്ങൾ മാറിവന്നുകൊണ്ടിരുന്നു.

Question 15.
ചാലൂക്യരുടെ ഭരണ സംവിധാനത്തെ കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പെഴുതുക.
Answer:
വാതാപി, വെങ്കി, കല്യാണി എന്നീ സ്ഥലങ്ങൾ കേന്ദ്രീകരിച്ചായിരുന്നു ചാലൂക്യർ സി. ഇ ആറാം നൂറ്റാണ്ടു മുതൽ പന്ത്രണ്ടാം നൂറ്റാണ്ടുവരെ ഭരണം നടത്തിയിരുന്നത്. കേന്ദ്രീകൃതമായ നികുതി സമ്പ്രദായവും സംഘടിതമായ ഉദ്യോഗസ്ഥവൃന്ദവും ഉണ്ടായിരുന്നെങ്കിലും

ശക്തിയിലധിഷ്ഠിതമായ പ്രഭുക്കന്മാരെ കേന്ദ്രീകരിച്ചാണ്. ഭരണം നിലനിന്നിരുന്നത്. സ്ഥിരമായ ഒരു സൈന്യവും നിലവിലില്ലായിരുന്നു. ചോളന്മാരുടേതുപോലെ രാജാവിനെ ഭരണത്തിൽ സഹായിക്കാൻ മന്ത്രിസഭയും ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. രാജകുടുംബാംഗങ്ങൾ തന്നെയാണ് അധികാരം വിനിയോഗിച്ചിരുന്നത്.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 16.
നളന്ദ സർവകലാശാലയെ പുനരുദ്ധരിച്ച ഭരണാധികാരി ആര്?
Answer:
പാലരാജാവായ ധർമ്മപാലൻ

Question 17.
ശൈലേന്ദ്ര രാജാക്കന്മാർ ഭരിച്ചിരുന്ന പ്രദേശങ്ങൾ ഏതൊക്കെ?
Answer:
മലയ, ജാവ, സുമാത്ര

Question 18.
അമോഘവർഷൻ കന്നഡഭാഷയിൽ രചിച്ച ശ്രദ്ധേയമായ കൃതി ഏത്?
Answer:
കവിരാജമാർഗം

Question 19.
തന്നിട്ടുള്ളതിൽ ‘a’ വിഭാഗത്തിലെ പരസ്പരബന്ധം മനസ്സിലാക്കി ‘b’ വിഭാഗം പൂർത്തിയാക്കുക.

(i) a) തെലികാമന്ദിർ : പ്രതിഹാരർ
b) മാൽഖേദ് കോട്ട : ……………………….

(ii) a) കൈലാസക്ഷേത്രം : രാഷ്ട്രകൂടർ
b) കുത്തബ്മിനാർ : ……………………….
Answer:
(i) രാഷ്ട്രകൂടർ
(ii) ഡൽഹി സുൽത്താൻമാർ

Question 20.
ആരാണ് പ്രതിഹാരന്മാർ? ഒരു പ്രതിഹാര ഭരണാധികാരിയുടെ പേരെഴുതുക.
Answer:
പാലന്മാരുടെ അതേ കാലഘട്ടത്തിൽ (സി.ഇ.എട്ടാം നൂറ്റാണ്ടു മുതൽ പത്താം നൂറ്റാണ്ടു വരെ) ഉത്തരേന്ത്യയുടെ പടിഞ്ഞാറൻ പ്രദേശം ഭരിച്ചവരായിരുന്നു പ്രതിഹാരന്മാർ. ഭോജൻ ആയിരുന്നു ശ്രദ്ധേയനായ പ്രതിഹാര ഭരണാധികാരി.

Question 21.
നളന്ദ സർവകലാശാലയുടെ പുനരുജ്ജീവനത്തിന് പാലാരാജാവ് ധർമ്മപാലൻ എങ്ങനെയാണ് സംഭാവന നൽകിയത്?
Answer:
സി.ഇ. അഞ്ചാംനൂറ്റാണ്ടിൽ ഇന്ത്യയിൽ നിലനിന്നിരുന്ന ബുദ്ധമതപഠന കേന്ദ്രമായിരുന്നു നളന്ദ. പിൽക്കാലത്ത് തകർച്ചയെ നേരിട്ടിരുന്ന നളന്ദ സർവകലാശാലയെ പുനരുദ്ധരിച്ച ഭരണാധികാരികളിൽ പ്രധാനിയായിരുന്നു പാലരാജാവായ ധർമ്മപാലൻ, നളന്ദയുടെ ചെലവിലേക്കായി അദ്ദേഹം ഇരുനൂറ് ഗ്രാമങ്ങൾ ദാനം നൽകി.

Question 22.
പാലന്മാരെ കുറിച്ച് കുറിപ്പെഴുതുക.
Answer:
നളന്ദ സർവകലാശാലയെ പുനരുദ്ധരിച്ച ഭരണാധികാരികളിൽ പ്രധാനിയായിരുന്നു പാലരാജാവായ ധർമ്മപാലൻ. മഗധയിൽ ഗംഗാനദിയുടെ തീരത്ത് കുന്നിൻ മുകളിലായി വിജ്ഞാനത്തിന്റെ വളർച്ചയ്ക്കായി വിക്രമശില സർവകലാശാല സ്ഥാപിച്ചതും അദ്ദേഹമായിരുന്നു. സി.ഇ.എട്ടാം നൂറ്റാണ്ടുമുതൽ ഒൻപതാം നൂറ്റാണ്ടിന്റെ പകുതിവരെ കിഴക്കേ ഇന്ത്യ (ബംഗാൾ) കേന്ദ്രമാക്കി ഭരിച്ച പാലന്മാർ നിരവധി ബുദ്ധവിഹാരങ്ങൾ നിർമ്മിച്ചു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 23.
മാൽ ഖേദ് കോട്ടയെ കുറിച്ച് കുറിപ്പെഴുതുക.
Answer:
കർണ്ണാടകത്തിലെ ഗുൽബർഗ ജില്ലയിൽ ആണ് മാൽഖേദ് (മന്യാഖേദ) കോട്ട സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്. ‘ഷഹബാദ് ശില’ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന ചുണ്ണാമ്പുകല്ല് കൊണ്ടാണ് ഇത് നിർമ്മിച്ചിട്ടുള്ളത്. സി.ഇ. എട്ടാംനൂറ്റാണ്ടു മുതൽ പത്താംനൂറ്റാണ്ടു വരെ ഡക്കാണിലും ദക്ഷിണേന്ത്യയിലും ആധിപത്യം സ്ഥാപിച്ചിരുന്ന ഗോവിന്ദൻ III, അമോഘവർഷൻ തുടങ്ങിയ രാഷ്ട്രകൂടരാണ് ഇത് നിർമ്മിച്ചത്.

Question 24.
രാഷ്ട്രകൂടരെ കുറിച്ച് കുറിപ്പെഴുതുക.
Answer:
മതസഹിഷ്ണുത പുലർത്തിയിരുന്ന രാഷ്ട്ര കൂടഭരണാധികാരികൾ ശൈവമതത്തോടും വൈഷ്ണവ മതത്തോടുമൊപ്പം ജൈനമതത്തെയും പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചു. മുസ്ലീം വ്യാപാരികൾക്ക് വ്യാപാരം നടത്താനും സ്ഥിരവാസത്തിനും വിശ്വാസം പ്രചരിപ്പിക്കാനും ആവശ്യമായ സൗകര്യങ്ങൾ അവർ ഒരുക്കി. ഇത് വിദേശവ്യാപാരത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തി.

രാഷ്ട്രകൂടർ കലയെയും സാഹിത്യത്തെയും പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചു. അവരുടെ കൊട്ടാരത്തിൽ സംസ്കൃതപണ്ഡിതന്മാർക്കു പുറമേ മറ്റ് ഭാഷകളിൽ എഴുതുന്ന സാഹിത്യകാരന്മാരും ജീവിച്ചിരുന്നു. എല്ലോറയിലെ കൽവെട്ട് ക്ഷേത്രം നിർമ്മിച്ചത് രാഷ്ട്രകൂടരായിരുന്നു. രാഷ്ട്രകൂടരുടെ ഭരണകാലത്ത് സമൂഹം ജാതി അധിഷ്ഠിതമായി കൂടുതൽ വിഭജിക്കപ്പെട്ടു.

Question 25.
സുൽത്താൻ ഭരണ കാലത്തെ അഞ്ച് രാജവംശങ്ങൾ ഏതൊക്കെ?
Answer:
മാമ് ലുക്ക്, ഖൽജി, തുഗ്ലക്ക്, സയ്യിദ്, ലോദി

Question 26.
കമ്പോള നിയന്ത്രണം നടപ്പിലാക്കിയത് ആരുടെ ഭരണകാലത്താണ്?
Answer:
അലാവുദ്ദീൻ ഖൽജിയുടെ ഭരണകാലത്ത് (1296-1316).

Question 27.
ഡൽഹി സൽത്തനത്തിന്റെ കാലഘട്ടം എപ്പോഴാണ്?
Answer:
സി.ഇ. 1206 മുതൽ 1526 വരെ.

Question 28.
അറബികൾ സിന്ധ് മേഖലയിൽ എപ്പോഴാണ് ആക്രമണം നടത്തിയത്? ഈ ആക്രമണത്തിന്റെ പിന്നിലെ ലക്ഷ്യം എന്തായിരുന്നു?
Answer:
സി.ഇ. എട്ടാം നൂറ്റാണ്ടിന്റെ ആദ്യം അറബികൾ ഇന്ത്യൻ ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിന്റെ പടിഞ്ഞാറേ സമുദ്രതീരത്തെ പ്രദേശമായിരുന്ന സിന്ധ് ആക്രമിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ സമ്പത്തും അറബികളുടെ കച്ചവട താൽപര്യവുമായിരുന്നു ഈ ആക്രമണത്തിന്റെ പിന്നിലെ ലക്ഷ്യം.

Question 29.
കമ്പോളനിയന്ത്രണത്തിന്റെ ലക്ഷ്യം എന്തായിരുന്നു?
Answer:
എല്ലാ ഉൽപന്നങ്ങളുടെയും വില പൊതുവെയും ഭക്ഷ്യസാധനങ്ങളുടെ വില പ്രത്യേകിച്ചും നിയന്ത്രിക്കുക എന്നതായിരുന്നു ഇതിന്റെ ലക്ഷ്യം.

Question 30.
മംഗോളിയൻ ആക്രമണത്തിനു ശേഷം അലാവുദ്ദീൻ നടത്തിയ പരിഷ്കാരം എന്തായിരുന്നു?
Answer:
മംഗോളിയൻ ആക്രമണത്തെ തുടർന്ന് അലാവുദ്ദീന് ശക്തമായ ഒരു സൈന്യത്തെ കെട്ടിപ്പടുക്കേണ്ടിവന്നു. വിശാലമായ ഒരു സൈന്യത്തിന് ശമ്പളമായി വലിയ ഒരു തുക നൽകേണ്ടിവരും എന്ന ആശങ്കയാണ് അദ്ദേഹത്തെ ഇത്തരമൊരു പരിഷ്കാരത്തിന് പ്രേരിപ്പിച്ചത്.

ഉൽപന്നങ്ങൾക്ക് വില കുറവാണെങ്കിൽ കുറഞ്ഞ തുക ശമ്പളമായി നൽകിയാൽ മതിയാകും. ഇതിന്റെ ഭാഗമായി അദ്ദേഹം സംഭരണശാല സ്ഥാപിക്കുകയും ഉയർന്നവില ഈടാക്കുന്നവർക്കും പുഴ്ത്തിവയ്പുകാർക്കും ശിക്ഷകൾ നൽകുകയും ചെയ്തു.

Question 31.
രഹത് ജലസേചന സമ്പ്രദായം എന്നാലെന്ത്?
Answer:
ജലാശയത്തിൽ നിന്നും കാലികളെ ഉപയോഗിച്ച് ചക്രം കറക്കി വെള്ളമെടുത്ത് ജലസേചനത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന സമ്പ്രദായം.

Question 32.
എന്താണ് ഇഖ്ത സമ്പ്രദായം?
Answer:
ഡൽഹിയിലെ സുൽത്താനായിരുന്ന ഇൽത്തുമിഷിന്റെ കാലത്താണ് ഇഖ്ത സമ്പ്രദായം സൈനികർ, നടപ്പിലാക്കിയത്. രാജ്യത്തെ ചെറുതും വലുതുമായ ഭൂപ്രദേശങ്ങളായി തിരിച്ച് അവയെ ഉദ്യോഗസ്ഥർ, പ്രഭുക്കന്മാർ എന്നിവർക്ക് വീതിച്ചു നൽകുന്ന ഭൂമിദാന സമ്പ്രദായമായിരുന്നു ഇത്. ദാനം നൽകുന്ന ഭൂപ്രദേശം ഇഖ്തകൾ എന്ന് അറിയപ്പെട്ടു.

Question 33.
ഇന്ത്യയിൽ കൃഷി ചെയ്ത പൊതുവായ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ്? അവ എന്തിന് ഉപകരിച്ചിരുന്നു?
Answer:
കരിമ്പ്, ഗോതമ്പ്, നീലം, പരുത്തി, എണ്ണക്കുരുക്കൾ, പഴവർഗങ്ങൾ, പൂക്കൾ എന്നിവ കൃഷി ചെയ്തിരുന്നു. ഇവ എണ്ണയാട്ടൽ, ശർക്കരയുണ്ടാക്കൽ, നെയ്ത്ത്, തുണികളിൽ ചായം പിടിപ്പിക്കൽ തുടങ്ങിയ കൈത്തൊഴിലുകളുടെ പുരോഗതിക്ക് കാരണമായി.

Question 34.
ഇന്ത്യയിലെ കയറ്റുമതി-ഇറക്കുമതി ആശയവിനിമയം എങ്ങനെ ആയിരുന്നു?
Answer:
കാർഷികരംഗത്തെ വളർച്ചയ്ക്ക് പുറമെ ഭരണസ്ഥിരത, ഗതാഗത സംവിധാനങ്ങളുടെ പുരോഗതി, ടാങ്ക് (വെള്ളി), ദിർഹം (ചെമ്പ്) എന്നീ നാണയങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി രൂപപ്പെട്ട പണവ്യവസ്ഥ എന്നിവ വ്യാപാരത്തിന്റെ വളർച്ചയ്ക്ക് കാരണമായി.

കയറ്റുമതിയും ഇറക്കുമതിയും ശക്തിപ്പെട്ടു. മിനുസപ്പട്ടുതുണി, സ്ഫടികം, കുതിരകൾ, ചീനപ്പാത്രങ്ങൾ, ആനക്കൊമ്പ്, സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ എന്നിവ വിവിധ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്ന് ഇറക്കുമതി ചെയ്തു. ഇന്ത്യയിൽ കയറ്റുമതിയായിരുന്നു കൂടുതൽ. അതിനാൽ അക്കാലത്ത് സ്വർണ്ണവും വെള്ളിയും ഇന്ത്യയിലേക്കൊഴുകിയെത്തി.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 35.
വ്യാപാരത്തിന്റെ വളർച്ച നഗരങ്ങൾക്കും നഗരജീവിതത്തിനും എങ്ങനെ സഹായിച്ചു?
Answer:
വ്യാപാരത്തിന്റെ വളർച്ച നഗരങ്ങളും നഗരജീവിതവും സുദൃഢമാകുന്നതിന് കാരണമായി. ഡൽഹിയും ദൗലത്താബാദും അന്നത്തെ കിഴക്കൻ ലോകത്തെ വൻകിട നഗരങ്ങളായിരുന്നു. ബംഗാളും ഗുജറാത്തിലെ

നഗരങ്ങളും തുണിത്തരങ്ങൾക്ക് പേരുകേട്ടവയായിരുന്നു. ലാഹോർ, മുൾട്ടാൻ, ലഖ്നൗ എന്നിവ തിരക്കേറിയ നഗരങ്ങളായിരുന്നു. ഇവിടങ്ങളിൽ നിലനിന്ന തുകൽപ്പണി, ലോഹപ്പണി, പരവതാനി നിർമ്മാണം, മരപ്പണി തുടങ്ങിയ കൈത്തൊഴിലുകൾക്കു പുറമെ തുർക്കികൾ പേപ്പർ നിർമ്മാണവും ആരംഭിച്ചു.

Question 36.
നികുതി പണമായി പിരിക്കുന്നതിന്റെ ഫലങ്ങൾ എന്തൊക്കെയായിരുന്നു?
Answer:
രാജ്യത്തെ ഭൂമി മുഴുവൻ ഇഖ്തകളായി തിരിച്ച് തുർക്കി പ്രഭുക്കന്മാർക്ക് വീതിച്ച് നൽകിയിരുന്നു. ഈ ഇഖ്തകളിൽ നിന്നുള്ള ഭൂനികുതി വിഹിതം പ്രഭുക്കന്മാർ പിരിച്ച് സുൽത്താന് നൽകി. നികുതി പണമായി പിരിച്ചത് ഒരു പണ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയുടെ ആവിർഭാവത്തിനും അതിലൂടെ വൻതോതിലുള്ള സാമ്പത്തികപുരോഗതിക്കും വഴിതെളിച്ചു.

Question 37.
സുൽത്താൻ ഭരണകാലത്തെ സാമൂഹികജീവിതം എങ്ങനെയുള്ളതായിരുന്നു?
Answer:
മധ്യകാല സമൂഹം നിരവധി അസമത്വങ്ങൾ നിറഞ്ഞതായിരുന്നു. സുൽത്താൻ, മുഖ്യപ്രഭുക്കന്മാർ, ‘മുഖം’ എന്നറിയപ്പെട്ട ഗ്രാമത്തലവൻ, ചെറുകിട പ്രഭുക്കന്മാർ എന്നിവർ ഉയർന്ന നിലവാരത്തിലുള്ള ജീവിതം നയിച്ചു. നഗരങ്ങളിലെയും ഗ്രാമങ്ങളിലെയും ഭൂരിഭാഗം ജനങ്ങളും നിരവധി യാതനകൾ അനുഭവിച്ചിരുന്നു. ജാതിവ്യവസ്ഥയിൽ അധിഷ്ഠിതമായി നിലനിന്ന സാമൂഹിക ഘടനയ്ക്ക് അടിസ്ഥാനപരമായ മാറ്റങ്ങളൊന്നും സംഭവിച്ചില്ല.

സ്ത്രീപദവിക്ക് ചെറിയ മാറ്റം വന്നതായി ചിലർ അഭിപ്രായപ്പെടുന്നുണ്ട്. സ്ത്രീകളുടെ സ്വത്തിന്മേലുള്ള അവകാശത്തിലാണ് പുരോഗമനപരമായ ഈ മാറ്റം കാണാൻ കഴിയുന്നത്. എന്നാൽ ജാതിവ്യവസ്ഥ തദ്ദേശീയരും ഇസ്ലാമതവിശ്വാസികളും തമ്മിലുള്ള ഇടപെടലിനെ പരിമിതപ്പെടുത്തിയില്ല. സൈന്യത്തിന്റെയും ഭരണത്തിന്റെയും നേതാക്കൾ പലപ്പോഴും ഹിന്ദുമതവിശ്വാസികളായിരുന്നു.

Question 38.
ഡൽഹിയിലെ വാസ്തുവിദ്യയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഉദാഹരണങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
ഡൽഹിയിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന കുത്തബ്മിനാർ, തുഗ്ലക്കാബാദ് കോട്ട, ഹോസ് ഖാസ് സമുച്ചയം, ലോധി പൂന്തോട്ടം എന്നിവ വാസ്തുവിദ്യാരംഗത്തെ സംഭാവനകൾക്ക് ചില ഉദാഹരണങ്ങളാണ്.

Question 39.
ഡൽഹി സുൽത്താന്മാരുടെ കാലത്ത് അറബിയിലും പേർഷ്യൻ ഭാഷയിലും ഉണ്ടായ മാറ്റങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
അറബിഭാഷയിൽ ഇക്കാലത്ത് നിരവധി കൃതികൾ രചിക്കപ്പെടുകയും ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും ചില ശാസ്ത്രഗ്രന്ഥങ്ങളും ജ്യോതിശാസ്ത്ര ഗ്രന്ഥങ്ങളും അറബി ഭാഷയിലേക്ക് തർജമ
ചെയ്യപ്പെടുകയുമുണ്ടായി. തുർക്കികളുടെ വരവോടെ പേർഷ്യൻ ഭാഷ ഇന്ത്യയിലേക്ക് കടന്നുവന്നു. പേർഷ്യൻ ഭാഷയിൽ മനോഹരങ്ങളായ കൃതികൾ രചിച്ച സാഹിത്യകാരനായിരുന്നു അമീർഖുസ്രു.

Question 40.
സുൽത്താൻ ഭരണകാലത്ത് ചരിത്രരചനയുടെ പ്രസക്തി വിലയിരുത്തുക.
Answer:
ചരിത്ര രചന ഇക്കാലത്ത് ഒരു പ്രമുഖ ശാഖയായി വളർന്നുവന്നു. സിയാവുദ്ദീൻ ബറാനി സുൽത്താൻ ഭരണകാലത്ത് ഇന്ത്യയിൽ ജീവിച്ചിരുന്ന പ്രശസ്തനായൊരു ചരിത്രകാരനായിരുന്നു.

Question 41.
ഗുപ്തസാമ്രാജ്യത്തിന്റെ പതനത്തിനുശേഷം ഇന്ത്യയിൽ സംഭവിച്ച ചില സുപ്രധാന ഭരണപരമായ മാറ്റങ്ങൾ എന്തൊക്കെയായിരുന്നു?
Answer:
ഗുപ്തഭരണത്തിന്റെ തകർച്ചയ്ക്കു ശേഷം ഇന്ത്യയിൽ ഭരണപരമായി ശ്രദ്ധേയമായ ഇടപെടലുകൾ നടന്നത് ഡക്കാണിലും തെക്കേ ഇന്ത്യയിലുമായിരുന്നു. ഇവിടങ്ങളിൽ ചെറുരാജ്യങ്ങളുടെ സ്ഥാനത്ത് വലിയ ഭരണകൂടങ്ങൾ നിലവിൽ വന്നു. പ്രാദേശിക സംസ്കാരങ്ങൾ ശക്തിപ്പെട്ടു. വ്യക്ത്യാധിഷ്ഠിതമല്ലാത്ത രാജഭരണം ആവിർഭവിച്ചു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 6 ചോളനാട്ടിൽ നിന്നും ഡൽഹിയിലേക്ക്

Question 42.
എട്ടാം നൂറ്റാണ്ടിലും തുടർന്നുള്ള നൂറ്റാണ്ടുകളിലും അറബ്, തുർക്കി അധിനിവേശങ്ങൾ ഇന്ത്യയുടെ രാഷ്ട്രീയ ഭൂപ്രകൃതിയിൽ എന്ത് സ്വാധീനം ചെലുത്തി?
Answer:
എട്ടാം നൂറ്റാണ്ടിൽ അറബികൾ സിന്ധ് കൈവശപ്പെടുത്തിയതിനെ തുടർന്ന് ഇന്ത്യയിലേക്ക് തുർക്കികൾ കടന്നു വരുകയും ഏകദേശം മുന്നൂറ് വർഷക്കാലം ഇന്ത്യ ഡൽഹി സുൽത്താന്മാരുടെ ഭരണത്തിൽ കീഴിലാവുകയും ചെയ്തു. ഇക്കാലത്ത് ഏകീകൃതവും സ്ഥിരതയാർന്നതുമായ ഒരു ഭരണക്രമത്തിന് ഇന്ത്യ സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു. സാംസ്കാരിക വിനിമയത്തിന്റെയും സമന്വയത്തിന്റെയും കാലഘട്ടം കൂടിയായിരുന്നു ഇത്.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Summary in Malayalam Class 6

Students can use Malayalam Adisthana Padavali Class 6 Solutions and ഓണം അന്നും ഇന്നും Onam Annum Innum Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 6 Malayalam Onam Annum Innum Summary

Onam Annum Innum Summary in Malayalam

ഓണം അന്നും ഇന്നും Summary in Malayalam

എഴുത്തുകാരനെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നു
ഓണം അന്നും ഇന്നും Summary in Malayalam Class 6 1
കൊല്ലവർഷം 1087 മേടമാസം 5-ാം തീയതി (1912 ഏപ്രിൽ) തകഴി പടഹാരം മുറിയിൽ അരിപ്പുറത്തു വീട്ടിൽ ശിവശങ്കരപ്പിള്ള ജനിച്ചു. പിതാവ് : തകഴി പൊള്ളിക്കളത്തിൽ ശങ്കരക്കുറുപ്പ്. മാതാവ് പാർവ്വ തിയമ്മ. തകഴി മലയാളം സ്കൂളിലും അമ്പലപ്പുഴ ഇംഗ്ലീഷ് മീഡിയം സ്കൂളിലും വൈക്കം ഹൈസ്കൂ ളിലും കരുവാറ്റാ ഹൈസ്കൂളിലും പഠിച്ചു. പിന്നീട് തിരുവനന്തപുരം ലോ കോളേജിൽ പ്ലീഡർഷിപ്പ് കോഴ്സ് പൂർത്തിയാക്കി. കൊല്ലവർഷം 1111-ൽ (1935) സന്നതെടുത്ത് അമ്പലപ്പുഴയിൽ പ്ലീഡറായി പ്രാക്ടീസ് തുടങ്ങി. 1956-ൽ ‘ചെമ്മീൻ’ നാഷണൽ അവാർഡു നേടി. (ചെമ്മീൻ സിനിമയാക്കിയപ്പോഴും രാഷ്ട്രപതി യുടെ മെഡലും അന്തരാഷ്ട്രപശസ്തിയും നേടിയുട്ടു ണ്ട്). ഏണിപ്പടികൾക്ക് കേരള സാഹിത്യ അക്കാഡമി അവാർഡ് ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി എക്സിക്യൂട്ടീവിൽ വളരെക്കാലം അംഗമായിരുന്നു. 1984 ലെ ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം തകഴിക്കു ലഭിച്ചു. “ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം ലഭിക്കുന്ന മൂന്നാമത്തെ മലയാളിയാണ് തകഴി. ഭാര്യ: നെടുമുടി തെക്കേ മുറി യിൽ ആറുപറച്ചിറയിൽ കമലാക്ഷിയമ്മ.

കൃതികൾ: പതിതപങ്കജം, രണ്ടിടങ്ങഴി, ചെമ്മീൻ, തോട്ടിയുടെ മകൻ, ഏണിപ്പടികൾ, അനുഭവങ്ങൾ പാളി ച്ചകൾ, തോറ്റില്ല, തെണ്ടി വർഗ്ഗം, പേരില്ലാക്കഥ, ജീവിതം സുന്ദരമാണ് പക്ഷേ, ചുക്ക്, നുരയും പത യും, ആകാശം, പരമാർത്ഥങ്ങൾ, ബലൂൺ, കയർ, എന്റെ വക്കീൽ ജീവിതം തുടങ്ങിയവ.

പതിവ്രത, അടിയൊഴുക്ക്, പ്രതിജ്ഞ, ഇങ്ക്വിലാബ്, നിത്യകന്യക, തകഴിയുടെ കഥകൾ, പുതുമലർ, ചരി ത്രസത്യങ്ങൾ, മഞ്ചുവട്ടിൽ, മകളുടെ മകൾ തുടങ്ങി ഇരുപതിലേറെ കഥാസമാഹാരങ്ങളും തകഴിയുടേതാ യിട്ടുണ്ട്. 1999 ൽ തകഴി അന്തരിച്ചു.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Summary in Malayalam Class 6

പാഠസംഗ്രഹം

ഓണം സമ്പൽസമൃദ്ധിയുടെ ആഘോഷമാണ്. പണ്ട് അസുരരാജ്യം ഭരിച്ചിരുന്ന മഹാബലി എന്ന ചക വർത്തിയുടെ ഓർമ്മ നിലനിർത്തുന്നതാണ് ഓണം. തകഴിയുടെ ഓർമ്മകളിൽ ഓണം ഒരു കൂടിച്ചേരലാ ണ്, പങ്കുവയാണ്, കാലം കടന്നുപോകുമ്പോൾ പഴയരീതികളും കീഴ് വഴക്കങ്ങളും മാറുന്ന കാഴ്ച അദ്ദേ ഹത്തെ ചിന്തിപ്പിക്കുന്നു.

പ്രശസ്ത നോവലിസ്റ്റ് തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള ഓണക്കാലത്തെപ്പറ്റി ഓർക്കുന്നതാണ് പാഠഭാഗം.
ഓണം അന്നും ഇന്നും Summary in Malayalam Class 6 2
പിള്ളേരോണം മുതലാണ് ഓണാഘോഷം തുട ങ്ങുക, കർക്കിടകമാസത്തിലെ തിരുവോണമാണ് പിള്ളേരോണം. ചിങ്ങത്തിലെ തിരുവോണത്തിന് 28 ദിവസം മുൻപ് പിള്ളേരോണം കഴിഞ്ഞാൽ ദിവസ ങ്ങൾ എണ്ണി നീക്കി തിരുവോണത്തിന് കാത്തിരിക്കും. ഓണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ആകാംക്ഷയും പരിഭ്രമവും അവർക്കുണ്ടായിരുന്നു. എല്ലാ വീട്ടുകാരും അവരവരുടെ ആവശ്യത്തിന് നെല്ല് കരുതിവെയ്ക്കും. കരുതിയിട്ടി ല്ലാത്തവർ കടം കൊള്ളും. അത്തം മുതൽ വീട്ടിലെ കന്യകകളായ പെൺകുട്ടികളാണ് പൂവിടുക. ചെത്തി പൂവാണ് പ്രധാനം. ചോതി നാളിൽ നെല്ല് പുഴുങ്ങും. കാരണവർ കുടുംബത്തിലെക്കുള്ള നെല്ല് അളക്കു കയും വേലക്കാർക്ക് ഓണത്തിനുളള നെല്ല് കൊടുക്കു കയും ചെയ്യും. സ്ഥിരം ജോലിക്കാരായുള്ള താണപ ണിക്കാരന് പ്രത്യേകം നെല്ലും കൊടുക്കും. ഓണക്കാ ലത്ത് കടവും നെല്ലും പറ്റിക്കഴിഞ്ഞാൽ ആ വേലക്കാ രൻ അക്കൊല്ലം അവിടുത്തെ സ്ഥിരം പണിക്കാരനാണ്.

വിശാഖത്തിന് സാധനങ്ങൾ കൊണ്ട് കച്ചവടകേന്ദ്ര ങ്ങളും ഉണരും. പലവ്യഞ്ജനങ്ങൾ വാങ്ങുന്നത് ഗൃഹ നാഥൻമാരാണ്. ആലപ്പുഴയ്ക്ക് പോയി ഓണക്കോ ടിയും മറ്റും വാങ്ങും. അച്ഛൻ അവിടെ പടിഞ്ഞാറേ നടയിലുള്ള ഒരു തമിഴ് ബ്രാഹ്മണന്റെ കടയിൽ നിന്നും ഓണക്കോടി വാങ്ങിച്ചുകൊണ്ട് വരും. തകഴിക്കാർ അയാളുടെ പറ്റു പടിക്കാരായിരുന്നു. ചരക്കിന്റെ വിലയ്ക്ക് പകരമായി നെല്ല് അളന്ന് കൊടുക്കും.

മൂലം, പൂരാടം ദിവസങ്ങളിൽ പച്ചക്കറികൾ വാങ്ങും. കൃഷിക്കാരന്റെ നിലങ്ങൾ പാടത്തിന് കൃഷി ചെയ്യു കയും സ്വന്തം നിലങ്ങൾ ചിലപ്പോൾ പാട്ടത്തിന് കൊടു ക്കുകയും ചെയ്യും. പാട്ടത്തിനേറ്റിട്ടുള്ള ജന്മിക്ക് ഓണ ക്കാഴ്ചയായി ചേന, മത്തങ്ങ, കുമ്പളങ്ങ എന്നിവ ഓണ കാഴ്ച കൊടുക്കും. മിക്ക വീടുകളിലും ഓണക്കാഴ്ച വരും. ചേനയും മത്തങ്ങയുമാണ് സാധനങ്ങളായി ലഭി ക്കുക.

പെണ്ണുങ്ങൾ ഉരപ്പുരയിൽ ഉരലും ഉലക്കയും ഉപ യോഗിച്ച് നെല്ല് കുത്തും. നിലമ്മയിലിട്ട് നെല്ലിന്റെ ഉമി തൊലിക്കും. പിന്നെ കൊഴിച്ച് ഉമി പാറ്റും. പിന്നെ കല്ലു രലോ മരഉരലിലോ ഇടിച്ച് അവയ്ക്കും പെണ്ണുങ്ങൾ രാപകലില്ലാതെ ഓണനെല്ല് കുത്തും. അതൊരു ആഘോഷം തന്നെയാണ്.

ഉത്രാടം വെപ്രാളമാണ്. അത്തത്തിനു മുൻപുതന്നെ തേങ്ങ ആട്ടി വെളിച്ചെണ്ണ ശേഖരിച്ച് വയ്ക്കും. ഓണ ത്തിനുവേണ്ടി നല്ല വിളഞ്ഞ തേങ്ങ ഇതിനായി സംഭ രിച്ച് വയ്ക്കും. യന്ത്രത്തിലല്ല മരച്ചക്കിലാണ് എണ്ണ ആട്ടിയിരുന്നത്. വിളക്കു കത്തിക്കാനുള്ള പുന്നയ്ക്കയും ആട്ടിയിരുന്നത് മരച്ചക്കിലായിരുന്നു. അപ്പോൾ ചക്കും ചക്കാട്ടുന്നവരും നാട്ടിൽ ഒഴിച്ചുകൂടാൻ വയ്യാത്ത ആവ ശ്യങ്ങളായിരുന്നു. അവരാണ് വീടിന് വെട്ടം തരുന്നത്.

പൂരാടം, ഉത്രാടം ദിവസങ്ങളിലാണ് വറുക്കലും പൊരിക്കലും നാലിനം ഉപ്പേരിയുണ്ടാകും. ശർക്കരപു രട്ടിയെല്ലാം അന്നാണ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. അവ വിശേഷ വിഭവങ്ങളായിരുന്നു. ഇന്നത് എല്ലാം പാക്കറ്റിൽ കട യിൽ കിട്ടും. ചിപ്സ് എന്ന ഓമനപ്പേരിൽ. അന്ന് ഒരി ക്കലേ വീട്ടിൽ ഉപ്പേരി വറുക്കുമായിരുന്നുള്ളു. അത് ഓണത്തിനായിരുന്നു. പാവപ്പെട്ടവർക്ക് ഓണം കൊള്ളാൻ അരിയോ നെല്ലോ തേങ്ങയോ കൊടുക്കും. ഓണം കൊള്ളാൻ വരുന്നവരെ വെറും കൈയ്യോടെ അയയ്ക്കില്ല. ഇന്ന് അതാണോ എന്ന് ലേഖകൻ ചോദി ക്കുന്നു. പച്ചക്കറിയുടെ കാര്യത്തിൽ അടുത്ത വീട്ടുകാർ തമ്മിൽ കൊടുക്കൽ വാങ്ങലുകൾ നടത്തും. മുരിങ്ങക്ക ആലപ്പുഴയിൽ കിട്ടാതെ വന്നാൽ അടുത്ത വീട്ടുകാർ തിരുവോണത്തിനുള്ള മുരിങ്ങക്ക തന്നെന്നിരിക്കും. പകരം ചിലപ്പോൾ പയർ അങ്ങോട്ടും കൊടുക്കും.

അത്തം മുതൽ പൂവിട്ടിടത്തു പൂമാറ്റുന്ന ഒരു ചടഅുണ്ട്. തിരുവോണനാളിലായിരിക്കും നടത്തുക. പൂവട പലഹാരം അന്ന് ഉണ്ടാക്കും. നാടാകെ പൂമാറ്റു ന്നതിന്റെ കുരവയും ആർപ്പും കൊണ്ട് മുഖരിതമാകും. മക്കൾക്കും അനന്തിരവാർക്കും ഓണക്കോടി കിട്ടും. അന്ന് സദ്യയല്ല പ്രധാനം. ആഘോഷമാണ്, ഊണുക ഴിഞ്ഞ് ചെറുപ്പക്കാർ കിളിത്തട്ടും കുടുകുടുവും (ഇ ന്നത്തെ കബഡി) തലപ്പന്ത് കളിയും തുറസായ പറ മ്പുകളിലും അമ്പലപ്പറമ്പിലും മറ്റും നടത്തും. പെൺകു ട്ടികൾക്ക് തിരുവാതിര, തുമ്പിതുള്ളൽ എന്നീ കളിക ളുമുണ്ട്. സ്ത്രീകൾ തിരുവാതിര കളിക്കും, മൂന്നാം ഓണം ചതയം കാഴ്ചക്കാർക്കുള്ള സദ്യയാണ്
ഓണം അന്നും ഇന്നും Summary in Malayalam Class 6 3
ഓണം വലിയ ആഘോഷമായിരുന്നു. ഇന്ന് അതൊരു ഒഴിവുകാലം മാത്രമാകുന്നു. ഉപ്പേരിക്കും ശർക്കരപുരട്ടിക്കും പഴയപോലെ സ്വാദില്ല. അവിയലും എരിശ്ശേരിയും എന്നും കഴിക്കുന്ന കറികളായതിനാൽ അവയക്ക് പുതുമയില്ല. പരിപ്പും നെയ്യും വിശിഷ്ട വസ്തുവല്ല. തൈരില്ലാതെ ഒരു ദിവസം പോലും ഉണ്ണു ന്നില്ല. അതിനാൽ തൈരിന്റെ പ്രാധാന്യവും പോയി എല്ലാവരും ഹോളിഡേ മൂഡിലാണ്. തിരുവാതിരക ളിയും മറ്റും ഓഡോറ്റോറിയങ്ങളിൽ സർക്കാർ സംഘ ടിപ്പിക്കുന്ന ഓണാഘോഷ പരിപാടിയുടെ ഭാഗമായി നടക്കുന്നു. അങ്ങിനെ അത് തിരുവാതിരകളി അല്ലാ തായി. അങ്ങിനെ ഓണം ഒരുപാട് മാറിപ്പോയി.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Summary in Malayalam Class 6

പദകോശം
കളം – നെല്ലുമെതിക്കുന്നതിനുള്ള സ്ഥലം
കന്വ് – സ്വപ്നം
പൊലി – നെൽക്കൂമ്പാരം, മെതിച്ചുകൂട്ടിയ നെല്ല്
പൊലിമ – വർധന
സൂക്ഷം – കണിശം
ജന്മി – ജന്മാവകാശമുള്ളവൻ – ഭൂമി പാട്ട ത്തിനു കൊടുത്തു മിച്ചവാരം വാങ്ങുന്നവൻ
പാട്ടക്കാരൻ – ജന്മിയിൽ നിന്ന് ഭൂമി പാട്ടത്തിനെ ടുത്ത് നികുതി കൊടുത്തു താമസി ക്കുന്നവൻ
നിവൃത്തി – തൃപ്തികരമായ അവസാനം
ശബ്ദമുഖരിതം – ഒച്ചുകൊണ്ടു മുഴങ്ങുന്ന
ചൈതന്യം – ജീവശക്തി
സ്പർശം – തൊടൽ
ലവണം – ഉപ്പ്
ചക്രവാളം – കണ്ണെത്തുന്നിടം, ആകാശവും ഭൂമിയും കൂട്ടിമുട്ടുന്നതായി തോന്നു ന്നിടം

പദങ്ങൾ വേർതിരിക്കുക
കച്ചവട സ്ഥലങ്ങളെല്ലാം – കച്ചവട + സ്ഥലങ്ങൾ + എല്ലാം
പാട്ടത്തിനേല്പിച്ചിരിക്കും – പാട്ടത്തിന് + ഏല്പിച്ചി രിക്കും
ഉണ്ണുന്നത് പോലെതന്നെയാണ് – ഉണ്ണുന്നത് + പോലെ + തന്നെ + ആണ്
തിരുവാതിര – തിരു + ആതിര

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

Practicing with Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Pdf Unit 2 Chapter 6 ഓണം അന്നും ഇന്നും Onam Annum Innum Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Onam Annum Innum Class 6 Notes Questions and Answers

Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 2 Chapter 6 Onam Annum Innum Question Answer

Class 6 Malayalam Onam Annum Innum Notes Question Answer

വായിക്കാം പറയാം
Question 1.
പിള്ളേരോണം മുതൽ തിരുവോണം വരെയുള്ള ദിവസങ്ങളിലെ ഒരുക്കങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
കർക്കിടമാസത്തിലെ തിരുവോണമാണ് പിള്ള രോണം. ചിങ്ങമാസത്തിലെ തിരുവോണത്തിന് കൃത്യം 28 ദിവസത്തിന് മുൻപാണത്. പി രോണം കഴിഞ്ഞാൽ ഓണത്തിന് വേണ്ടിയുള്ള ഒരുക്കങ്ങളാണ്. ഓണത്തിന് വേണ്ട നെല്ല് എല്ലാ വീട്ടിലും കഴിവനുസരിച്ച് കരുതിയിട്ടുണ്ടാകും. അത്തം മുതൽ കന്യകമാരുള്ള വീട്ടിൽ പൂവിട ലുണ്ട്. ചോതിയാകുമ്പോൾ ഓണത്തിനുള്ള നെല്ല് പുഴുക്കാണ്. വേലക്കാർക്ക് ഓണമുണ്ണാനുള്ള നെല്ലളന്ന് കൊടുക്കണം. ഗൃഹനാഥന്മാർ സാമ്പ ത്തിക സ്ഥിതിയനുസരിച്ച് പലചരക്ക് സാധന ങ്ങളും ഓണക്കോടിയുമൊക്കെ വാങ്ങും. മൂലം, പൂരാടം ദിനങ്ങളിൽ പച്ചക്കറി വാങ്ങും. ഉത്രാടം വെപ്രാളമാണ്. തിരുവോണത്തിന് വേണ്ടി കാര്യ ങ്ങൾ ഒരുക്കാനുള്ള പാച്ചിലാണ്. അത്തത്തിന് മുൻപ് തന്നെ തേങ്ങാ ആട്ടി വെളിച്ചെണ്ണ എടുത്തു വയ്ക്കും. പൂരാടം, ഉത്രാടം ദിവസങ്ങളിൽ ഉപ്പേ രി, ശർക്കരപുരട്ടി എന്നിവ ഉണ്ടാക്കും. ഉത്രാടം അസ്തമിച്ച് തിരുവോണം ആകുമ്പോഴാണ് പൂമാറ്റു നടക്കുന്നത്. ഇങ്ങനെ ഓണത്തെ വരവേൽക്കാ നുള്ള ഒരുക്കങ്ങൾ ഒരു മാസം മുമ്പേ തുടങ്ങുന്നു.

Question 2.
കൃഷിക്കാരൻ ഒരേസമയം ജന്മിയും പാട്ടക്കാര നുമായി മാറുന്നതെങ്ങനെ?
Answer:
കൃഷിസ്ഥലം സ്വന്തമായി ഉള്ളയാളാണ് ജന്മി. ജന്മി തന്റെ സ്ഥലം പാട്ടത്തിനു കൊടുക്കുകയും അവിടെ പാട്ടക്കാരൻ കൃഷിയിറക്കുകയും ചെയ്യും. ചിലപ്പോളൊക്കെ കൃഷിക്കാരൻ ഒരേ സമയം ജന്മിയും പാട്ടക്കാരനുമായിരിക്കും. തന്റെ ദൂരെ യുള്ള കൃഷിസ്ഥലം അയാൾ മറ്റാർക്കെങ്കിലും പാട്ട ത്തിനു നൽകുന്നു. എന്നിട്ടു അടുത്തുള്ള സ്ഥല ങ്ങൾ പാട്ടത്തിനെടുത്തു അവിടെ കൃഷിയിറക്കു ന്നു. താൻ കൃഷിചെയ്യുന്ന സ്ഥലത്തിന്റെ ജന്മിക്കു അയാൾ ഓണക്കാഴ്ച കൊടുക്കും. തന്റെ സ്ഥല ത്തിന്റെ പാട്ടക്കാരനിൽ നിന്ന് അയാൾക്ക് ഓണ കാഴ്ച കിട്ടുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

Question 3.
‘വെറും സദ്യയുണ്ണൽ മാത്രമല്ല ഓണം, ഓണാ ഘോഷമാണ് പ്രധാനം’ എന്താകാം ഈ പ്രസ്താവനകൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത്?
Answer:
അത്തം മുതൽ പത്തുദിവസം നീണ്ട് നിൽക്കുന്ന ആഘോഷമാണ് ഓണം. സദ്യയുണ്ണൽ ആ ആഘോഷത്തിന്റെ ഒരു ഭാഗം മാത്രമാണ്. ഓണ ക്കോടിയും, പൂക്കളമൊരുക്കലും, തുമ്പിതുള്ളലും, തിരുവാതിരക്കളിയും, കിളിത്തട്ടുമൊക്കെയായി കുട്ടികളും, സ്ത്രീകളും, പുരുഷന്മാരും എല്ലാം ഉൾപ്പെട്ട കൂട്ടായ്മയുടെ ആഘോഷമാണ് ഓണം. വീട്ടുകാർക്ക് മാത്രമല്ല അവിടുത്തെ വേലക്കാരും ആശ്രിതർക്കുമെല്ലാം സന്തോഷത്തിന്റെ നാളുക ളാണ് ഓണം.

Question 4.
“വീട്ടിൽ വെട്ടം തരുന്നവരായിരുന്നു അവർ”- ക്കാട്ടുന്നവരെ ഇങ്ങനെ വിശേഷിപ്പിക്കാൻ കാരണമെന്ത്?
Answer:
വൈദ്യുതി ഇന്നത്തെ പോലെ എല്ലായിടത്തും എത്തിച്ചേർന്നിട്ടില്ലാത്ത കാലത്ത് വീടുകളിൽ വിള ക്കുകയായിരുന്നു വെളിച്ചത്തിനായി ഉപയോഗിച്ചി രുന്നത്. ആ വിളക്കുകൾ കത്തിച്ചിരുന്നതു പുന്നയ്ക്കാ എണ്ണകൊണ്ടാണ്.യന്ത്രങ്ങൾ ഉപയോ ഗിച്ചല്ല, മരചക്കുകളിൽ ആട്ടിയായിരുന്നു അന്ന് എണ്ണ ഉണ്ടാക്കിയിരുന്നത്. ഒരു കരയിൽ നാലോ അഞ്ചോ ആറോ മരച്ചക്കുകൾ കാണും. ഇങ്ങനെ ആട്ടി കിട്ടുന്ന എണ്ണ കൊണ്ടായിരുന്നു വീടുകളിൽ വിളക്ക് തെളിയിച്ചിരുന്നത്. ചക്കാട്ടുന്നവരാണ് വീടിനു വെട്ടം തരുന്നത് എന്ന് പറയുന്നത് ഇതു കൊണ്ടാണ്.

കുറിപ്പ് തയ്യറാക്കാം
Question 1.
“പിളേളരോണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ ശേഖരിച്ച് കുറിപ്പാക്കൂ.
Answer:
ചിങ്ങമാസത്തിലെ തിരുവോണം പോലെ കർക്കി ടമാസത്തിലെ തിരുവോണമാണ് പിള്ളാരോണം. ചിങ്ങമാസത്തിലെ തിരുവോണത്തിന് കൃത്യം 28 ദിവസത്തിന് മുൻപാണത്. ചിങ്ങമാസത്തിലെ ഓണസംബന്ധിയായി ചടങ്ങുകളൊന്നും ഇതിന് ഉണ്ടാവാറില്ല. കർക്കിട വറുതിയിൽ പോലും ഓണാഘോഷത്തെ അനുസ്മരിപ്പിക്കുന്ന തരത്തി ലുള്ള സദ്യ കുട്ടികൾക്കായി ഒരുക്കാറുണ്ട്.

ചിലയിടങ്ങളിൽ പൂക്കുടയുമിടാറുണ്ട്. കുട്ടികൾക്ക് വേണ്ടിയുള്ള ഓണാഘോഷം എന്നാണ് പിള്ള രോണം എന്ന പേരിന്റെ അർത്ഥം. പണ്ട്, തിരു വോണം പോലെ തന്നെ ഈ ഓണവും മലയാളി കൾക്ക് പ്രധാനപ്പെട്ട ആഷോഷമായിരുന്നു. തൊടി യിൽ നിന്നും അമ്പലപ്പറമ്പിൽ നിന്നും അടർത്തുന്ന നാട്ടുപൂക്കൾ കൊണ്ട് ഈ ആഘോ ഷനാളിൽ പൂമുഖവാതിലിനു മുന്നിൽ കുട്ടിപ്പൂക്കളം ഒരുക്കമായിരുന്നു. അന്ന് രാവിലെ കുളികഴിഞ്ഞ് പുത്തനുടുപ്പിട്ട് കുട്ടികൾക്ക് ഉച്ചയോടെ തഴപ്പായ വിരിച്ച് ഇരുത്തി, തൂശനിലയിൽ വിഭവസമൃദ്ധമായ സദ്യ വിളമ്പി ഊട്ടും. കൂട്ടുകുടുംബവ്യവസ്ഥ നില നിന്നിരുന്ന കാലത്ത് തറവാട്ടു കാരണവന്മാർ പോലും പിള്ളേരോണനാളിൽ കുട്ടികളുടെ ഇഷ്ട മനുസരിച്ചു പ്രവർത്തിക്കുമായിരുന്നത്.

ചർച്ചചെയ്യാം
Question 1.
• “ഓണം കൈക്കൊള്ളാൻ വരുന്ന വരെ വെറും കൈയോടെ അയക്കുമായിരുന്നില്ല.”
• “കൂട്ടത്തിൽത്തനെ കടമായും നെല്ലുകൊടു ക്കും”.
• “എല്ലാവർക്കും ഓണം എന്ന കാഴ്ചപ്പാടു മായി ബന്ധപ്പെട്ട ഈ പ്രസ്താവനകൾ ചർച്ച ചെയ്യൂ.
Answer:
കൂടുതൽ ജനങ്ങളും കാർഷികവൃത്തിയെ ആശ്ര യിച്ചു കഴിഞ്ഞിരുന്ന പണ്ടുകാലത്തെ കേരളത്തിൽ വലിയ രീതിയിലും സാമ്പത്തിക അസമത്വം നില നിന്നിരുന്നു. ഓണം ആഷോഷിക്കാൻ കഴിവി ല്ലാത്ത ദരിദ്രരായ ഒരുപാട് ആളുകൾ നമ്മുടെ നാട്ടിൽ ഉണ്ടായിരുന്നു. അതിനാൽ തന്നെ ഓണ ക്കാലത്ത്, തങ്ങൾക്കാവുന്ന രീതിയിൽ എല്ലാവരും ഇവരെ സഹായിക്കുമായിരുന്നു. ഓണം കൈക്കൊ ള്ളാൻ വരുന്നവരെ സഹായിക്കുക എന്നത് അന്നത്തെ സംസ്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായിരുന്നു.

അത് തങ്ങളുടെ കടമായിട്ടായിരുന്നു എല്ലാവരും കണ്ടിരുന്നത്. നെല്ല് സ്വന്തമായി ഇല്ലാത്തവർക്കു നെല്ല് കടം കൊടുത്തും അന്ന് ആളുകൾ സഹാ യിച്ചിരുന്നു. മഹാബലിത്തമ്പുരാൻ നമ്മുടെ നാട് ഭരിച്ചിരുന്ന കാലത്ത് ജനങ്ങളെല്ലാം സമ്പൽസമൃ ദ്ധിയോടെയും, സന്തോഷത്തോടെയും ഒത്താ രുമയോടെയും കഴിഞ്ഞിരുന്നു എന്നാണ് ഐതി ഹ്യം. മാവേലി നാടുകാണാൻ വരുന്ന ഓണനാ ളിൽ എല്ലാവരും സന്തോഷത്തോടെ ഓണമാഘോ ഷിക്കണം എന്ന ചിന്ത സമൂഹത്തിനു ഉണ്ടായി രുന്നു എന്ന് നമുക്ക് മനസ്സിലാക്കാം.

Question 2.
ഇന്ന് ഉപ്പേരിക്കും ശർക്കരപുരട്ടിക്കും സ്വാദില്ല ഇങ്ങനെ പറയാൻ കാരണം എന്താവാം?
Answer:
ഉപ്പേരിയും ശർക്കരപുരട്ടിയും പണ്ടുകാലത്ത വിശിഷ്ടവിഭവങ്ങളായിരുന്നു. ഓണക്കാലത്തു മാത്രമായിരുന്നു ഇവ വീടുകളിൽ ഉണ്ടാക്കിയിരു ന്നത് വർഷത്തിലൊരിക്കൽ മാത്രം കിട്ടുന്നതുകൊ ണ്ടും, സ്വന്തം വീട്ടിൽ തന്നെ ഉണ്ടാക്കുന്നതു കൊണ്ടും ഈ പലഹാരങ്ങൾ തകഴിക്കു പ്രിയ പ്പെട്ടതായിരുന്നു. കാലം മാറിയപ്പോൾ പാക്കറ്റിൽ എപ്പോൾ വേണമെങ്കിലും വാങ്ങാവുന്ന വിഭവങ്ങ ളായി ഇവ മാറി. പണം കൊടുത്തു വാങ്ങുന്ന ഇവയ്ക്ക് നമ്മുടെ അധ്വാനത്തിന്റെ രുചി ഉണ്ടാ വില്ല എന്ന് അദ്ദേഹം പറയുന്നു.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

പദപരിചയം
Question 1.
“ഇതിൽ പല വാക്കുകളും ഇന്നത്തെ തലമു റയ്ക്ക് പുത്തനായിരിക്കും” ഏതെല്ലാമാണ് കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
Answer:
ഉരപ്പുര – ഉരൽപ്പുര, പണ്ട് വീടുകളിൽ നെല്ലുകു ത്തുന്നതിനായി ഉരലും ഉലക്കിയും സൂക്ഷിച്ചിരുന്ന സ്ഥലം.
നിലമ്മന – തറയിൽ നല്ല കട്ടിയുള്ള ചെങ്കല്ല് ഇട്ട് ഉറപ്പിക്കുന്നതാണ് നിലമ്മന. നെല്ല് ഉരലിൽ കുത്തു ന്നതിന് മുൻപ് തൊലിയിളക്കുന്നതും മറ്റുമായി നിർമ്മിച്ച ഉറപ്പുള്ള തറ.
ഓണനെല്ല് – ഓണസദ്യക്കും പായസത്തിനും ഉപ യോഗിക്കാനായി മാറ്റിവച്ച നെല്ല്.
ഉമി – നെല്ലു കുത്തുമ്പോൾ അരിയിൽ നിന്ന് വേർപ്പെടുന്ന പുറന്തോട്.
കൊപ്ര – ഉണങ്ങിയ തേങ്ങ, ഇത് ആട്ടിയാണ് എണ്ണയുണ്ടാക്കുന്നത്.
അവയ്ക്കുക – ഉരലിലിട്ട് ഉലക്കകൊണ്ടു കുത്തി അരിയുടെ തവിടുകളയുക.

ആശയം വിശദമാക്കുക
Question 1.
• കരുതി വച്ചിട്ടില്ലാത്തവൻ കടം കൊളളണം
• ദിവസങ്ങൾ എണ്ണി നീക്കുക.
ഇത്തരം ശൈലികളുടെ ആശയം ചർച്ചചെയ്ത് വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
കരുതി വച്ചിട്ടില്ലാത്തവൻ കടം കൊള്ളണം
ഓണം ആഘോഷിക്കാൻ പണമോ വിഭവങ്ങളോ മറ്റോ സൂക്ഷിച്ചു വച്ചിട്ടല്ലാത്തവർ അവ കടം വാങ്ങിയിട്ടായാലും ഓണം ആഘോഷിക്കണം. ജീവിതത്തിലെ പ്രധാനപ്പെട്ട ആവശ്യങ്ങൾക്ക് കയ്യിലൊന്നുമില്ലെങ്കിലും കടം വാങ്ങിയിട്ടാണ ങ്കിലും നാം നിറവേറ്റാറുണ്ട്.

ഉദാഹരണം : മക്കളുടെ വിവാഹത്തിന് ഒന്നും കരു തിവച്ചിട്ടില്ലാത്തവൻ കടം കൊണ്ടെങ്കിലും അത് ഭംഗിയായി നടത്തുന്നു.

ദിവസങ്ങൾ എണ്ണി നീക്കുക
തിരുവോണ ദിനം വന്നെത്താൻ ദിവസങ്ങൾ എണ്ണി അക്ഷമയോടെ കാത്തിരിക്കുന്നതിനെ യാണ് ഇവിടെ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. വരാനിരിക്കുന്ന പ്രധാനപ്പെട്ട ദിവസങ്ങളെ നാം പ്രതീക്ഷയോടെ ഉത്കണ്ഠയോടെ കാത്തിരിക്കാറുണ്ട്.

ഉദാഹരണം : പരീക്ഷാഫലമറിയാൻ ദിവസങ്ങൾ തള്ളി നീക്കി ഞാൻ കാത്തിരുന്നു.

വാക്യവിശകലനം
Question 1.
ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6 1
Answer:
ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6 2
കൃത്യമായ അർത്ഥമില്ലാത്ത ചില ശബ്ദങ്ങൾ കൂടി വാക്യങ്ങൾ ഉള്ളത് കണ്ടെത്തിയല്ലോ. സ്വതന്ത്രമായി നിൽക്കുമ്പോൾ അർത്ഥമില്ലാത്തവയാണെങ്കിലും വാക്യത്തിന്റെ അർത്ഥപൂർണതയ്ക്ക് ഇവ ഒഴിച്ചു കൂടാൻ വയ്യാത്തവയാണ്. ഇതുപോലുള്ള ചില ഉദാഹരണങ്ങൾ നോക്കാം.
Answer:
ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6 3

പ്രസംഗം തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
ഒരു ചെടിയും നട്ടുവളർത്തീ-
ലോണപ്പൂവെങ്ങനെ നുള്ളാൻ
ഒരു വയലും പൂട്ടി വിതച്ച-
ലോണച്ചോറെങ്ങനെയുണ്ണാൻ
ഒരു വാഴക്കന്നും നട്ടീ-
ലോണപ്പഴമെങ്ങനെ തിന്നാൻ?
ഒരു കുഴി നൂൽ പോലും നൂറ്റി-
ലോണത്തുണിയെങ്ങനെയെന്നയാൻ?
ഒരു കരളിൽ സ്നേഹം പാകി,
ലോണക്കളിയെന്തു കളിക്കാൻ
ഉള്ളത്തിൽ കളളക്കർക്കട-
മെങ്ങനെ പൊന്നോണം പുലരാൻ
(ഓണം 1987-എൻ.വി. കൃഷ്ണവാരിയർ)

അത്തം പുലർന്നു വിടർന്നു കാണു
മുറ്റത്തു പൂക്കളമിട്ടിടേണ്ടേ?
മുറ്റുമാഹ്ലാദത്തിന്നോണനാളായ്
മുറ്റമില്ലാത്ത നാമെന്തു ചെയ്യും?
ഏഴുനിലയുള്ള സൗധമൊന്നിൽ
ഏഴാം നിലയിലെ വാടകക്കാർ
നാഗരികർ നാകവാസികൾ നാം
ഓണത്തെയെങ്ങനെ സ്വീകരിക്കും?
(ഫ്ളാറ്റിലെ ഓണം- നെടുമുടി ഹരികുമാർ)

കവിതകളിലെ ഓണവും ഓണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള തകഴിയുടെ ഓർമ്മകളും ചർച്ച ചെയ്യു. നിങ്ങളുടെ ഓണാനുഭവങ്ങൾ കൂടി ഉൾപ്പെടുത്തി ഓണം അന്നും ഇന്നും എന്ന വിഷയത്തിൽ പ്രസംഗം തയ്യാറാക്കൂ.
Answer:
ഓണം സമ്പൽ സമൃദ്ധിയുടെ ആഘോഷമാണ്. പണ്ട് അസുരരാജ്യം ഭരിച്ചിരുന്ന മഹാബലി എന്ന ചക്രവർത്തിയുടെ ഓർമ്മ നിലനിർത്തുന്നതാണ് ഓണം. തകഴിയുടെ ഓർമ്മകളിൽ ഓണം ഒരു കൂടിച്ചേരലാണ്. പങ്കുവയ്ക്കലാണ്. കാലം കടന്നു പോകുമ്പോൾ പഴയ രീതികളും കീഴ്വഴക്കങ്ങളും മാറുന്ന കാഴ്ച അദ്ദേഹത്തെ ചിന്തിപ്പിക്കുന്നു. ഓണത്തിനു മുമ്പുള്ള ഒരുക്കങ്ങളും മറ്റും അദ്ദേഹം വിവരിക്കുമ്പോൾ പഴമയിലേക്ക് നമ്മളും തിരിച്ച് നടക്കുന്നു. പിള്ളേരോണം മുതൽ ഓണം തുടങ്ങുന്നതായി സങ്കല്പിക്കാം.

ഓണത്തിന്റെ മുന്നോടിയാണല്ലോ പിള്ളരോണം. അത്തം മുത ലാണ് മലയാളികൾ ആഘോഷങ്ങളിലേക്ക് കട ക്കുന്നത്. അത്തത്തിന് പൂവിട്ട് തിരുവോണത്തിന് പൂ മാറ്റുന്നു. വൃത്താകാരത്തിലും മറ്റും പൂക്കളം തീർക്കുന്നു. പൂക്കൾ ശേഖരിക്കാനും മറ്റും കുട്ടി കൾ ഉത്സാഹത്തിമിർപ്പിലാണ്. വീട്ടമ്മമാർ ഉപ്പേ രിയും ഉപ്പിലിട്ടതും അച്ചാറും തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ ഗൃഹനാഥൻ പലവ്യജ്ഞനങ്ങളും പച്ചക്കറികളും വാങ്ങിക്കൊണ്ടുവരും. ജോലിക്കാർ കണ്ടുകാഴ്ച കൾ കൊണ്ടുവരുമ്പോൾ അവർക്ക് ഓണപ്പുട വയും ദ്രവ്യങ്ങളും പണവും നൽകും. ഓണക്കോ ടിയുടുത്ത് തിരുവോണസദ്യയും കഴിഞ്ഞാൽ കായികമായ വിനോദങ്ങളും വളളം കളിയും തിരു വാതിരകളിയുമായി ജനങ്ങൾ സന്തോഷത്തിന്റെ പടികൾ കയറും.

പൂക്കൾക്കും ഉപ്പേരിക്കും അച്ചാറുകൾക്കും ഇഡ്ഡ ലി, ദോശമാവിനും എളുപ്പവിദ്യ കണ്ടുപിടിച്ച പുതു തലമുറ കച്ചവട സ്ഥാപനങ്ങളെ ആശ്രയിക്കുന്നു. പൂപ്പ് ബാധിച്ച ഉപ്പേരിയും അകത്താക്കി പ്ലാസ്റ്റിക് പൂക്കളുടെ പൂക്കളവും ചമച്ച് ഓണത്തപ്പനെ എതി ലാൻ ജനങ്ങൾ തയ്യാറാകുന്നു. പക്ഷേ ഇൻസ്റ്റന്റ് ഓണം കാണാൻ മഹാബലി എത്തുമോ? യാന്ത്രികതയാണ് എവിടെയും. എൻ.വി.കൃഷ്ണ വാര്യരുടെ ഓണപ്പാട്ടിലും ഈ വസ്തുതയാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. ചെടി നട്ടു വളർത്താത്ത നമ്മൾക്ക് എവിടെ നിന്ന് പൂവ് കിട്ടുമെന്ന് അദ്ദേഹം ചോദിക്കുന്നു. ഇവിടെ നെല്ല് വിതച്ചാൽ ഇരട്ടിമേനി കൊയ്തെടുക്കാം എന്നത് മനുഷ്യർ സൗകര്യ പൂർവ്വം മറക്കുന്നു. വാഴയില്ലാതെ വാഴപ്പഴം എങ്ങനെ തിന്നും നൂൽനൂറ്റ് വസ്ത്രം നിർമ്മിക്കുന്ന ശീലം നാം പണ്ട് ഉപേക്ഷിച്ചു. ഓണക്കോടിയുടെ വിളംബരവുമായി ധാരാളം തുണിക്കടകൾ നഗരങ്ങളിൽ നമ്മളെ മാടിവിളി ക്കുന്നു. സ്നേഹം പാഴ്വാക്കായി കരുതുന്നവ രാണ് എല്ലായിടത്തും.

ഓണത്തിന്റെ നല്ലനാളുകളുടെ കൂട്ടായ്മയും സന്തോഷവും എങ്ങോ പോയി മറഞ്ഞു. മനസ്സ് നിറയെ വെറുപ്പും പകയും മത്സരവും കള്ളത്ത രവും ഉള്ളതുകൊണ്ട് ഇന്നത്തെ ജനങ്ങൾക്ക് ഓണം കള്ളക്കർക്കടമാണെന്ന് കവി വിലയിരു ത്തുന്നു.

നെടുമുടി ഹരികുമാർ ഫ്ളാറ്റിലെ ഓണം എന്ന കവിതയിൽ ഓണം ആഘോഷിക്കാനുള്ള വൈഷമ്യം വെളിപ്പെടുത്തുന്നു. അത്തത്തിന് പൂക്ക ളമൊരുക്കാൻ മുറ്റമില്ലാത്തവർ എന്തുചെയ്യും? ഏഴ് നിലയിലുള്ള ഫ്ളാറ്റിലെ വാടകക്കാരനാണ് കവി. നഗരവാസികൾ സ്വർഗ്ഗതുല്യമായ ജീവിതമാണ് നയിക്കുന്നതെന്ന് പറയുന്നു. പക്ഷേ ഓണം ആഘോഷമാക്കാനുള്ള സൗകര്യങ്ങളോ സാഹ ചര്യങ്ങളോ ഫ്ളാറ്റിലില്ല.

ഇത്തരം താമസക്കാർക്കുവേണ്ടിയാണ് ഇൻസ്റ്റന്റ് ഓണാഘോഷം. കടകളിൽ നിന്ന് കിട്ടുന്ന ഉപ്പേ രിയും പായസവുമൊക്കെ ഫ്ളാറ്റിലെ ഇത്തിരിവ ടത്ത് നിരത്തി അവർ ഓണത്തിനെ വരവേറ്റതായി സങ്കല്പിക്കും. അത്തം ഓണം കുട്ടികൾക്ക് ഒരു ദുഃസ്വപ്നമായിരിക്കും സമ്മാനിക്കുന്നത്.

കേരളത്തിൽ തനത് ആഘോഷമായ ഓണം ആഘോഷിക്കാനാവാത്തത് മലയാളികളുടെ
സങ്കടത്തിന്റെ ഭാഗമായിരിക്കുന്നു.

നന്ദി

നമസ്കാരം.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

കേരളം ഇന്നലെ, ഇന്ന്
Question 1.
ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6 4
Answer:
ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6 5

കൃതികളിലേക്ക്
Question 1.
മലയാളത്തിലെ മഹാനായ നോവലിസ്റ്റും ചെറു കഥാകൃത്തുമാണ് തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള. അദ്ദേ ഹത്തിന്റെ കൃതികൾ വായിച്ച് പ്രസിദ്ധമായ രണ്ടോ മൂന്നോ കഥാപാത്രങ്ങളെക്കുറിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
കോരൻ – രണ്ടിടങ്ങഴി
സമൂഹത്തിൽ നിന്നും തിരസ്കരിക്കപ്പെട്ടവരുടെ കഥ പരഞ്ഞ് തകഴിയുടെ ഏറെ ശ്രദ്ധേയമായ നോവലുകളിലൊന്നാണ് രണ്ടിടങ്ങഴി, അടിമത്ത ത്തിൽ നിന്നും അവകാശബോധത്തിലേക്ക് വള രുന്ന കോരനാണ് അതിലെ കേന്ദ്ര കഥാപാത്രം. അന്നന്നത്തെ അത്താഴത്തിന് പോലും നെല്ല് ലഭിക്കാത്തത് മൂലം കൊടിയ പട്ടിണി അനുഭവി ക്കേണ്ട അടിയാളാണ് കോരൻ. പകലന്തിയോളം പണിയെടുത്തിട്ടു അന്തിപട്ടിണി കിടക്കേണ്ടി വന്ന കർഷകരുടെ ജീവിതദുഃഖത്തിന്റെയും ദാരദ്ര്യത്തി ന്റെയും പ്രതീകമാണ് കോരൻ. അടിയാളരെ മനു ഷ്യരായി പോലും കാണാതിരുന്ന കാലഘട്ടത്തിൽ ആ ജനത നേരിട്ട് ചൂഷണങ്ങളുടെയും തുടർന്ന് വിപ്ലവ സമരങ്ങളിലൂടെ തങ്ങളുടെ അവകാശങ്ങൾ നേടിയെടുക്കുന്ന തൊഴിലാളി വർഗത്തിന്റെയും പ്രതിനിധിയായി കോരൻ മാറുന്നു.

മോഹനൻ തോട്ടിയുടെ മകൻ
തകഴിയുടെ പ്രശസ്തമായ ഒരു നോവലാണ് തോട്ടിയുടെ മകൻ. തന്റെ മകനായ മോഹനൻ ഒരി ക്കലും തന്നെപോലെ തോട്ടിയായിത്തീരരുതെന്ന് അച്ഛനായ ചുടലമുത്തു ആഗ്രഹിക്കുന്നു. എന്നാൽ ചുടലമുത്തുവിന്റെ മരണത്തോടെ മോഹനൻ നിരാ ശനായി. കാലത്തിന്റെ കുത്തൊഴിക്കിൽ മോഹ നനും തോട്ടിയായി മാറുന്നു. എങ്കിലും അവൻ തന്റെ മുൻതലമുറക്കാരെപ്പോലെ ആയിരുന്നില്ല. പ്രതികാരബുദ്ധിയോടെ വളർന്ന മോഹനൻ ഒരു വിപ്ലവകാരിയായി മാറുന്നു. സ്വന്തം വർഗ്ഗത്തിന്റെ അവശത പരിഹരിക്കുന്നതിന് അവൻ തൊഴിലാ ളികളെ സംഘടിപ്പിച്ചു. വിപ്ലവത്തിലൂടെ മാത്രമേ ചൂഷിതവർഗത്തിനു ചൂഷകരിൽ നിന്ന് രക്ഷപ്പെ ടാൻ സാധിക്കുകയുള്ളൂ എന്ന് മോഹനൻ വിശ്വ സിക്കുന്നു.

ചെമ്പൻ കുഞ്ഞ് ചെമ്മീൻ
തകഴിയുടെ പ്രശസ്തമായ ചെമ്മീൻ എന്ന നോവ ലിലെ കഥാപാത്രമാണ് ചെമ്പൻകുഞ്ഞ്. സ്വന്ത മായി വള്ളവും വലയും വാങ്ങുക എന്നതാണ് അയാളുടെ ജീവിതലക്ഷ്യം. ദരിദ്രനായ അയാൾ പരിക്കുട്ടിക്ക് തന്റെ മകളായ കറുത്തമ്മയോടുള്ള സ്നേഹം മുതലെടുത്ത് പരിക്കുട്ടിയിൽ നിന്ന് പണം കടം വാങ്ങുന്നു. പിന്നീട് ധനവാനായി മാറുന്ന അയാൾ വന്ന വഴി മറക്കുന്നു. കറുത്ത മ്മയ്ക്ക് പരീക്കുട്ടിയോടുള്ള സ്നേഹമോ, പരീ ക്കുട്ടി തന്നെ സഹായിച്ചതോ ഒന്നും അയാൾ കേൾക്കുന്നില്ല. അയാൾ കറുത്തമ്മയെ ഒരാൾക്ക് വിവാഹം ചെയ്തു കൊടുക്കുന്നു. ഭൗതികസുഖ ത്തിനും ധനം സമാഹരിക്കുന്നതിനും എന്ത് ക്രൂര കൃത്യവും ചെയ്യാൻ മടിയില്ലാത്ത ഒരു കഥാപാ ത്രമാണ് ചെമ്പൻകുഞ്ഞ്.

അധിക വായനയ്ക്ക്
ഓണം-ചരിത്രരേഖകളിൽ
മലബാർ മാന്വലിന്റെ കർത്താവ് ലോഗന്റെ അഭി പ്രായത്തിൽ എ. ഡി. 825 മുതലാണ് ഓണം ആഘോഷിച്ചു തുടങ്ങിയത്. മഹാബലിയുടെ ഓർമ്മയ്ക്കായി ഭാസ്കരരവിവർമ്മയാണിത് ആരംഭിച്ചതെന്നും ലോഗൻ അഭിപ്രായപ്പെടുന്നു. കേരളചരിത്രകർത്താവ് കൃഷ്ണ പിഷാരടി, എ.
ഡി. 620 നും 670 നും ഇടയിൽ ഓണം ആഘോ ഷിക്കാൻ തുടങ്ങിയതായി പറയുന്നു. പതി നൊന്നാം നൂറ്റാണ്ടിൽ കേരളം സന്ദർശിച്ച അറ ബിസഞ്ചാരി ബെഞ്ചമിനുമെല്ലാം മലയാളിയുടെ ഓണത്തെക്കുറിച്ചും ആഘോഷങ്ങളെക്കുറിച്ചും കളികളെക്കുറിച്ചും വിവരിക്കുന്നുണ്ട്.

ഓണാഘോഷത്തെപ്പറ്റിയുളള ശിലാലിഖിതങ്ങളും കണ്ടുകിട്ടിയിട്ടുണ്ട്. 10-ാം നൂറ്റാണ്ടിൽ എഴുതപ്പെട്ട അത്തരം ലിഖിതങ്ങളിൽ ആണ്ടുതോറും നടന്നു വരുന്ന ഓണാഘോങ്ങൾ ജനങ്ങൾക്കിടയിൽ സമാധാനവും ശാന്തിയും നിലനിർത്താനും സഹാ യിക്കുന്നുണ്ട് എന്നു രേഖപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നു. സ്ഥാണു രവികുലശേഖരന്റെ തിരുവാറ്റ് ലിഖിത ത്തിലും ഓണം പരാമർശിക്കുന്നുണ്ട്. ഒരുകാലത്ത് കേരളത്തിലെ രാജാക്കന്മാരെല്ലാം ഓണത്തിൽ പങ്കുചേരാൻ തൃക്കാക്കര ക്ഷേത്രത്തിൽ എത്തിച്ചേ രുക പതിവായിരുന്നു എന്നു പറയപ്പെടുന്നു.

ഓണവിശേഷങ്ങൾ
ഓണപ്പൂക്കളം
തിരുവോണദിവസം വരുന്ന മാവേലിത്തമ്പുരാനെ സ്വീകരിക്കാൻ ചിങ്ങത്തിലെ അത്തം മുതൽ വീട്ടു മുറ്റത്ത് തറയുണ്ടാക്കി ചാണകം മെഴുകി പൂക്കള മൊരുക്കുന്നു. അത്തംനാളിൽ ഒരു നിര പൂ മാത്രമേ പാടുള്ളൂ. അന്ന് ചുവന്ന പൂവിടരുത്. രണ്ടാംദിനം രണ്ടിനം പൂവുകൾ മൂന്നാം ദിവസം മൂന്നിനം പൂവു കൾ എന്നിങ്ങനെ ഓരോ ദിവസവും കളത്തിന്റെ വലുപ്പം കൂടിവരുന്നു. ചോതിനാൾ മുതൽ മാത്രമേ ചെമ്പരത്തിപ്പൂവിന് പൂക്കളത്തിൽ സ്ഥാനമുള്ളു. ഉത്രാടത്തിൽ നാളിലാണ് പൂക്കളം പരമാവധി വലു പത്തിലൊരുക്കുന്നത്. മൂലം നാളിൽ ചതുരാക തിയാലാണ് പൂക്കളം ഒരുക്കേണ്ടത്. പൂക്കളമൊ രുക്കലിന് പ്രാദശേകമായ വ്യത്യാസങ്ങളുണ്ട്.

തിരുവോണപ്പുലരിയിൽ കുളിച്ചു കോടി വസ്ത്ര മണിഞ്ഞ് പൂക്കളത്തിനു മുമ്പിൽ ആവണിപ്പലക യിലിരിക്കുന്നു. ഓണത്തപ്പന്റെ സങ്കല്പരൂപ ത്തിനു മുന്നിൽ മാവൊഴിച്ച്, പൂക്കുല നിരത്തി പൂവട നിവേദിക്കുന്നു. ഓണനാളിൽ ഒഴിച്ചുകൂടാ നാവാത്ത ചടങ്ങാണിത്. തൂശനിലയിൽ ദർഭപ്പുല്ല് വിരിച്ച് തൃക്കാക്കരയപ്പനെ സങ്കല്പ്പിച്ചിരുത്തി അട നിവേദിക്കുന്നു.

ഓണം കൊള്ളൽ
തൃശൂർ ജില്ലയിലെ തെക്കൻ ഭാഗങ്ങളിൽ തിരുവോ ണദിവസം തൃക്കാക്കരയപ്പനെ ഒരുക്കുന്ന പതി വുണ്ട്. പാലക്കാട് പ്രദേശങ്ങളിൽ ഉത്രാടം നാളിൽത്തന്നെ ഇത് തുടങ്ങുന്നു. വീട്ടുമുറ്റത്തോ ഇറയത്തോ ആണ് തൃക്കാക്കരയപ്പനെ ഒരുക്കുന്ന ത്. അരിമാവുകൊണ്ട് കോലം വരച്ച് അതിനു മുക ളിൽ കളിമണ്ണുകൊണ്ടുണ്ടാക്കിയ രൂപങ്ങൾ (ത ക്കാക്കരയപ്പൻ) പ്രതിഷ്ഠിക്കുന്നു. ഇതിനെ ഓണം കൊള്ളുക എന്നും പറയുന്നു. (ഇന്ന് മരം കൊണ്ടും തൃക്കാക്കരയപ്പനെ ഉണ്ടാക്കുന്നുണ്ട്) തൃക്കാക്കരയപ്പനെ ചെറിയ പീഠത്തിൽ ഇരുത്തി, തുമ്പക്കുടം,പുഷ്പങ്ങൾ എന്നിവകൊണ്ട് അലങ്ക രിക്കുന്നു. കത്തിച്ച് നിലവിളക്ക്, ചന്ദനത്തിരി, വേവിച്ച അട, മുറിച്ച നാളികേരം, അവിൽ, മലർ തുടങ്ങിയവയും ഇതിനോടൊപ്പം വയ്ക്കുന്നു. തൃക്കാക്കരയപ്പനും നിവേദിച്ച ഭക്ഷണം മാത്രമേ അന്ന് കഴിക്കാവൂ എന്നുണ്ട്.

ഓണക്കാഴ്ച
ജന്മിമാർക്ക് പാട്ടക്കാരനായ കുടിയാൻ ഓണനാ ളിൽ നൽകുന്ന സമർപ്പമമാണ് ഓണക്കാഴ്ച. പണ്ടു മുതൽക്കേ വാഴക്കുലയായിരുന്നു പ്രധാന കാഴ്ചവസ്തു. കൂട്ടത്തിലേറ്റവും നല്ല കുലയായി രുക്കും കാഴ്ചയായി നൽകുക. കാഴ്ചയർപ്പിക്കുന്ന കുടിയാന്മാർക്ക് ഓണക്കോടിയും പുടവുകളും സദ്യയും നൽകുമായിരുന്നു. തൃശൂർ ജില്ലയിലെ ചെങ്ങഴിനാട്, ചൂണ്ടൽ, പുത്തൂർ, പേരാമംഗലം, വേലൂര്, എരുമപ്പെട്ടി, പഴുന്നാന തുടങ്ങിയ സ്ഥല ങ്ങളിൽ കാഴ്ചക്കുല കൃഷി നടത്തുന്നുണ്ട്. കല്യാണം കഴിഞ്ഞ ആദ്യവർഷത്തിലെ ഓണ ത്തിന് ആൺവീട്ടുകാർ പെൺവീട്ടിലേക്ക് സ്വർണ നിറമുള്ള കാഴ്ചക്കുല കൊണ്ടുചെല്ലുന്ന ചടങ്ങ് ചിലയിടങ്ങളിലുണ്ട്.

ഉത്രാടപ്പാച്ചിൽ
ഓണാഘോഷത്തിന്റെ അവസാനവട്ട ഒരുക്കത്തി നായി ഉത്രാടദിവസം (തിരുവോണത്തിനു തലേ ദിവസം) ഓണാഘോഷത്തിനുവേണ്ട സാധന ങ്ങൾ വാങ്ങിക്കാൻ നടത്തുന്ന യാത്രയ്ക്കാണ് ഉത്രാടപ്പാച്ചിൽ എന്നുപറയുന്നത്. അടുക്കളയി ലേക്കും മറ്റും ഓണത്തിനു വേണ്ടതെല്ലാം കൈയെത്തും ദൂരത്ത് എത്തിക്കുക എന്നതാണ് ഉത്രാടപ്പാച്ചിലിന്റെ ഉദ്ദേശ്യം.

ഓണസദ്യ
ഓണത്തിന്റെ പ്രധാന ആകർഷണം ഓണസ്സദ്യ യാണ് ഉണ്ടറിയണം ഓണം എന്നാണ് പറയാറ്. കാളൻ, ഓലൻ, എരിശ്ശേരി എന്നിവയാണ് ഓണ സദ്യയിൽ പ്രധാന വിഭവങ്ങൾ. അവിയലും സാമ്പാറും പിന്നീട് വന്നതാണ്. നാലുകൂട്ടം ഉപ്പി ലിട്ടതാണ് കണക്ക് കടുമാങ്ങ, നാരങ്ങ, ഇഞ്ചിപ്പു ളി, ഇഞ്ചിത്തൈര് പപ്പടം ഇടത്തരം ആയിരിക്കും.. ഉപ്പേരി നാലുവിധം- ചേന, പയർ, വഴുനതങ്ങ, പാവക്ക, ശർക്കരപുരട്ടിയും പഴനുറുക്കും, പഴവും ഉണ്ടാവും. പായസം പലതരം പാൽപ്പായസം, പാലട പ്രഥമൻ,നെയ്പ്പായസം എന്നിവയിൽ ഏതെങ്കിലും വിളമ്പണം.

നാക്കില തന്നെ വേണം ഓണസ്സദ്യക്ക്, നാക്ക് ഇട തുവശം വരുന്ന രീതിയിൽ ഇല വയ്ക്കണം. ഇട തുമുകളിൽ ഉപ്പേരി, വലതു താഴെ ശർക്കരയുപ്പേ രി, ഇടത്ത് പപ്പടം, വലത്ത് കാളൻ, ഓലൻ, എരി ശ്ശേരി, നടുക്ക് ചോറ്, നിരന്ന് ഉപ്പിലിട്ടത്. മധ്യതി രുവിതാംകൂറിൽ ആദ്യം പരിപ്പുകറിയാണ് വിളമ്പാറ്. സാമ്പാറും പ്രഥമനും കാളനും പുറമേ പച്ചമോര് നിർബന്ധം. എള്ളുണ്ടയും അരിയുണ്ടയും ചിലേ ടങ്ങളിൽ വിഭവങ്ങളായുണ്ട്. കുട്ടനാട്ടിൽ പണ്ട് ഉത്രാടം മുതൽ ഏഴുദിവസം ഓണമുണ്ണുമായിരു ന്നു. പുളിശ്ശേരിയും മോരും തോരനും സാമ്പാറു മായിരുന്നു പ്രത്യേക വിഭവങ്ങൾ. ഓരോ പ്രദേ ശത്തും സദ്യയിലെ വിഭവങ്ങൾക്ക് പലവിധ വ്യത്യാസങ്ങളുണ്ട്.

ഓണപ്പാട്ടുകൾ
ഒരുപാടു പൂപ്പാട്ടുകളും കളിപ്പാട്ടുകളും മലയാള ത്തിന് സമ്മാനിച്ചതാണ് ഓണം. പൂപറിക്കാൻ പോകുമ്പോഴും ഓണവിനോദങ്ങൾക്കിടയിലു മാണ് ഈ പാട്ടുകൾ പാടുക, കാലങ്ങളായി പാടി പതിഞ്ഞ ഇവ വാമൊഴിയായി തലമുറകൾ പങ്കി ട്ടെടുക്കുകയാണ്. ഓണത്തിന്റെ ഐതിഹ്യം വിളി ച്ചോതുന്ന പാട്ടും ഇതിൽപ്പെടുന്നു.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

ഓണത്തെയ്യം
ഉത്തരകേരളത്തിൽ ഓണക്കാലത്ത് മാത്രമുള്ള തെയ്യമാണിത്. മഹാബലി സങ്കൽപ്പത്തിലുള്ള ഈ നാട്ടുദൈവത്തിന് ഓണത്താർ എന്നാണ് പേര്. വണ്ണാൻമാരാണ് ഓണത്തെയ്യം കെട്ടിയാടുന്നത്. ചിങ്ങത്തിലെ ഉത്രാടം, തിരുവോണം എന്നീ നാളു കളിൽ ചെരിയ ആൺകുട്ടികളാണ് തെയ്യം കെട്ടു ക. മുഖത്ത് തേപ്പും ചെറിയ മുടിയും വലതുകൈ യിൽ മണിയും ഇടതുകൈയിൽ ഓണവില്ലമായി തെയ്യം വീടുതോറും കൊട്ടിപ്പാടി ആടുന്നു. ഒപ്പം വണ്ണാന്മാർ ചെണ്ടകൊട്ടുകയും പാടുകയും ചെയ്യു ന്നു. അസുരചക്രവർത്തിയായ മഹാബലിയുടെ ചരിത്രമാണ് ഓണത്താർ തോറ്റം പാട്ടിന്റെ ഉള്ളട ക്കം.

ഓണേശ്വരൻ (ഓണപ്പൊട്ടൻ)
ഓണത്തെയ്യത്തിൽത്തന്നെ സംസാരിക്കാത്ത വിഭാഗമാണ് ഓണേശ്വരൻ. വായ് തുറക്കാതെ യുള്ള തെയ്യമായതിനാൽ ഓണപ്പൊട്ടൻ എന്ന പേരിലും അറിയപ്പെടുന്നു. കോഴിക്കോട്, കണ്ണൂർ ജില്ലകളിലെ ഉൾപ്രദേശങ്ങളിലാണ് ഇത് കൂടുത ലായും കണ്ടുവരുന്നത്. ഈ വേഷം കെട്ടാനുള്ള അവകാശം മലയസമുദായക്കാർക്ക് രാജാക്കന്മാർ നൽകിയതാണ്. ഓണത്തെയ്യത്തെപ്പോലെ ചിങ്ങത്തിലെ ഉത്രാടത്തിനും തിരുവോണത്തിനു മാണ് ഓണേശ്വരന്റെ വീടുതോറും കയറിയിറങ്ങു ന്നത്. മുഖത്ത് ചായവും കുരുത്തോലക്കുടയും കൈതനാരു കൊണ്ട് തലമുടിയും, കിരീടം, കൈവള, പ്രത്യേകതരത്തിലുള്ള ഉടുപ്പ് എന്നീ ആട യാഭരങ്ങളുമാണ് ഓണപ്പൊട്ടന്റെ വേഷവിധാനം.

ഓണവില്ല്
ഓണക്കാല വിനോദങ്ങളിൽ വളരെ പ്രധാനമായ ഒന്നായിരുന്നു ഓണവില്ല എന്ന സംഗീതോപകരണം. ഒരു കാലത്ത് മധ്യകേരളത്തിൽ ഏറ്റം പ്രചാരമു ണ്ടായിരുന്നു ഇത് ഇന്ന് തീരെ അപ്രത്യക്ഷമായി രിക്കുന്നു. പനയുടെ പാത്തി, കവുങ്ങ്, മുള എന്നിവ കൊണ്ടാണ് ഓണവില്ല് ഉണ്ടാക്കുക. ഞാണുണ്ടാ ക്കാൻ മുള മാത്രമേ ഉപയോഗിക്കൂ. വയലിൻ പോലുള്ള ഈ ഉപകരണം നല്ലവശമുള്ളവർ കൊട്ടിയാൽ ശ്രവണമധുരമായ ശബ്ദം പുറപ്പെ ടുവിക്കും.

പണ്ട് ഓണക്കാലമായാൽ ഓണവില്ലിന്റെ പാട്ട് കേൾക്കാത്ത വീടുകൾ ഉണ്ടാവാറില്ല എന്ന് പറ യാറുണ്ട്. ഈ വില്ലിന്മേൽ തായമ്പക, മേളം എന്നിവ കൊട്ടാറുണ്ട്. ഒരു കൈകൊണ്ട് മാത്രമേ കൊട്ടാൻ പറ്റു എന്നതിനാൽ അഭ്യസിക്കാൻ ഏറെ വിഷമമുള്ള വാദ്യോപകരണമാണിത്.

ഓണക്കളികൾ
1. ആട്ടക്കളം കുത്തൽ
പഴയകാലത്തെ പ്രധാന ഓണക്കളികളിലൊന്നായ ഇത് ചെറിയ യുദ്ധ പ്രതീതി ജനിപ്പിക്കുന്നതാണ്. മുറ്റത്ത് കോലുകൊണ്ട് അഞ്ചെട്ടടി വ്യാസത്തിൽ ഒരു വൃത്തം വരയ്ക്കുന്നു. കുട്ടികളെല്ലാം അതി നുള്ളിൽ നിൽക്കും. വൃത്തത്തിനു പുറത്തും ഒന്നോ രണ്ടോ ആളുകളും മധ്യസ്ഥനായി ഒരു നായകനും ഉണ്ടാവും. പുറത്തു നിൽക്കുന്നവർ അകത്തു നിൽക്കുന്നവരെ പിടിച്ചു വലിച്ച് പുറത്ത് കൊണ്ടു വരുകയാണ് കളി. എന്നാൽ വൃത്തത്തിന്റെ വര യിൽ തൊടുകയോ ആളെ തൊടുകയോ ചെയ്താൽ അകന്നു നിന്നയാൾക്ക് പുറത്തു നിന്ന യാളെ അടിക്കാം. അങ്ങോട്ട് തല്ലാൻ പാടില്ല താനും. ഒരാളെ പുറത്തു കടത്തിയാൽ പിന്നെ അയാളും മറ്റുള്ളവരെ പുറത്തു കടത്താൻ കൂട ണം. എല്ലാവരേയും പുറത്താക്കിയാൽ കളി കഴി ഞ്ഞു. ഇതിനു വേറെയും നിയമങ്ങളുണ്ട്.

2. കൈകൊട്ടിക്കളി
സ്ത്രീകളുടെ ഓണവിനോദങ്ങളിൽ പ്രഥമസ്ഥാ നമാണ് കൈകൊട്ടിക്കുള്ളത്. പൊതുവെ എല്ലാ ജില്ലകളിലും കണ്ടുവരുന്ന ഒന്നാണിത്. മുറ്റത പൂക്കളത്തിനു ചുറ്റും നിന്ന് ഒരാൾ പാടുകയും മറ്റുവർ ഏറ്റുപാടിക്കൊണ്ട് വട്ടത്തിൽ ചുവട കൈകൊട്ടിക്കളിക്കുകയമാണ് പതിവ്. ചിലയിടങ്ങ ളിൽ ഇത് വട്ടക്കളി എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു.

3. പുലികളി
അരനൂറ്റാണ്ടിലേറെ പഴക്കമുള്ളതാണ് തൃശൂരിന്റെ പുലികളി. കൊല്ലവും തിരുവനന്തപുരവുമാണ് പുലികളിയുടെ മറ്റ് രണ്ട് സ്ഥലങ്ങൾ. തലമുറക ളായി തുടർന്നു പോരുന്ന ഇതിന് പൂരത്തിനും ഏറെത്താഴെയല്ലാത്ത സ്ഥാനമുണ്ട്. നാലാമോണ ദിനം വൈകുന്നേരമാണ് പുലികളി അരങ്ങേറുക. വേഷം കെട്ടൽ തലേന്ന് രാത്രിതന്നെ തുടങ്ങാ റുണ്ട്. ശരീരമാകെ മഞ്ഞയും കറുപ്പും ചായം പൂശി നൂറുകണക്കിന് പുലികൾ കൃത്രിമമായി നിർമ്മിച്ച വനത്തിൽ നിന്ന് ചാടിയിറങ്ങുന്നു. വന്യതാളവും ചുവടുകളും കോമാളിവേശങ്ങളും ആക്ഷേപഹാ സദൃശ്യങ്ങളുമെല്ലാം പുലികളിയുടെ പ്രത്യേകത കളാണ്. പുലിക്കു പകരം കടുവ വേഷങ്ങളും കണ്ടുവരുന്നു. ഇരയായ ആടിനെ വേട്ടയാടുന്ന കടുവയും കടുവയെ വേട്ടയാടുന്ന വേട്ടക്കാരനും (സായ്പ്) ഇതിലെ പ്രധാന വേഷങ്ങളാണ്. ഉടുക്കും തകിലും അകമ്പടി വാദ്യങ്ങളായി ഉപ യോഗിക്കുന്നു

4. ഓണക്കുമ്മാട്ടി
തൃശൂർ, പാലക്കാട്, വയനാട് തുടങ്ങിയ ജില്ലക ളിൽ പ്രചാരത്തിലുള്ള ഒരു നാടൻ കലാരൂപമാണ് കുമ്മാട്ടി. തൃശൂരിൽ കിഴക്കുമ്പാട്ടുകര ദേശക്കാർ ഓണത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഇത് ആഘോഷിക്കുന്നു. പാലക്കാട്, വയനാട് ജില്ലകളുടെ ചില ഭാഗങ്ങ ളിൽ കുമ്മാട്ടി ദേവപ്രീതിക്കായും വിളവെടുപ്പാട് അനുബന്ധിച്ചും ആഘോഷിക്കാറുണ്ട്. ഒപ്പം ഓണ ത്തപ്പനെ വരവേൽക്കാനായും കുമ്മാട്ടി ആഘോ ഷിക്കുന്നു.

5. ഓണത്തല്ല്
ഓണക്കാലവിനോദങ്ങളിൽ ഏറ്റവും പഴക്കമേറിയ ഇനമാണ് ഓണത്തല്ല്, ഓണപ്പട, കയ്യാങ്കളി എന്നും ഇതിന് പേരുണ്ട്. കൈ പരത്തിയുള്ള അടിയും തടവും മാത്രമേ ഓണത്തല്ലിൽ പാടുള്ളൂ. മുഷ്ടി ചുരുട്ടി ഇടിക്കയോ ചവിട്ടുകയോ അരുത്. ഗുരു ക്കന്മാരെ വണങ്ങിയശേശം ഏതെങ്കിലും ഒരു ചേരിയിൽ നിന്ന് പോർവിളി മുഴക്കി ഒരാൾ ആട്ട ക്കളത്തിലിറങ്ങുന്നു. തുല്യശക്തിയുള്ള ഒരാൾ എതിർ പേരിയിൽ നിന്ന് ഇറങ്ങും. തറ്റുടുത്ത് ചേല മുറുക്കി ഹയ്യത്തടാ എന്നൊരാർപ്പോടെ നിലം വിട്ടുയർന്ന് കളംതൊട്ട് വന്ദിച്ച് ഒറ്റക്കുതിപ്പിൽ രണ്ടു തല്ലുകാരും മുഖത്തോടും മുഖം നോക്കി നിന്ന് ഇരു കൈകളും കോർക്കും. പിന്നെ കൈകൾ രണ്ടും ആകാവുന്നത്ര ബലത്തിൽ കോർത്ത് മുക ളിലേക്കുയർത്തി താഴേക്ക് ശക്തമായി വലിച്ചു വിടുവിക്കും. അതോടെ തല്ലുതുടങ്ങുകയായി. ഒപ്പം ആർപ്പുവിളികളും തല്ലു തുടങ്ങിയാൽ ഏതെങ്കിലും ഒരു പക്ഷത്തിന് വിജയം കിട്ടാതെ കളം വിട്ടുപോ കരുതെന്ന് നിയമമുണ്ട്.

6. ആറന്മുള വള്ളംകളി
ചിങ്ങമാസത്തിലെ ഉതൃട്ടാതി നാളിലാണ് ആറന്മുള വള്ളംകളി നടക്കുന്നത്. രണ്ടുദിവസം നീണ്ടു നിൽക്കുന്ന ചുണ്ടൻ വള്ളങ്ങളുടെ മത്സരമാണിത്. മുപ്പതടിയോളം നീളമുള്ള ചുണ്ടൻ വള്ളങ്ങളിൽ നാല് അമരക്കാരും നൂറോളം തുഴക്കാരും ഇരുപ ത്തഞ്ചോളം പാട്ടുകാരും ഉണ്ടാകും. പായിപ്പാട്, കരുവാറ്റ് എന്നിവിടങ്ങളിലും വള്ളംകളി നടക്കാ റുണ്ട്.

7. തലപ്പന്തുകളി
ഓണക്കാലത്ത് കുട്ടികളും യുവാക്കളും പങ്കെടു ക്കുന്ന മറ്റൊരു വിനോദമാണ് തലപ്പന്തുകളി.
മൈതാനത്തും നടുമുറ്റത്തും കളിക്കാവുന്ന ഈ വിനോദങ്ങളിൽ ആകയുള്ളവർ രണ്ടു സംഘങ്ങ ളായി പിരിഞ്ഞ് ഒരു കൂട്ടർ കളിക്കുകയും മറ്റേ കൂട്ടർ കാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഏകദേശം 150 സെ. മീ. നീളമുള്ള ഒരു കമ്പ് നാട്ടി ആ കമ്പിൽ നിന്ന് കുറച്ചലകത്തിൽ നിന്നുകൊണ്ട് ഓലകൊണ്ടുണ്ടാ ക്കിയ പന്ത് ഒരു കൈകൊണ്ട് പിറകോട്ട് തട്ടിത്തെ റിപ്പിച്ച് കളി തുടരുന്നു. പൊങ്ങിവരുന്ന പന്ത് നിലം തൊടുന്നതിനു മുമ്പായി കാക്കുന്നവർ കൈപ്പിടി യിൽ ഒതുക്കിയാലും പന്ത് വീണിടത്ത് നിന്നെ റിഞ്ഞ് നാട്ടിയിരിക്കുന്ന കോൽ തട്ടിത്തെറിപ്പിക്കാ നും, കഴിഞ്ഞാൽ പന്ത് തട്ടിയ ആൾ കളിക്ക് പുറ ത്താകും, തലപ്പന്ത്, ഒറ്റ, പെട്ട, പിടിച്ചാൽ,താളം, കാലിങ്കീഴ്, ഇണ്ടൻ, ചക്കര കെ എന്നിങ്ങനെ വ്യത്യസ്തങ്ങളായ എട്ടിനങ്ങൾ ഈ വിനോദത്തി മുണ്ട്.

8. കിളിത്തട്ടുകളി
രണ്ടു വിഭാഗങ്ങളായി കളിക്കുന്ന ഒരു കളി ഉപ്പു കളി’ എന്നും വിളിക്കാറുണ്ട്. കളിക്കാരിൽ ഒരാൾ (കിളി എന്ന് പറയുന്ന ആൾ) കളത്തിന്റെ ഒന്നാ മത്തെ വരയിൽ നിൽക്കണം. ബാക്കിയുള്ളവർ പിറകിലേക്കുള്ള കളങ്ങളുടെ വരയിൽ നിൽക്ക ണം. കിളി കൈകൾ തമ്മിൽ കൊട്ടുമ്പോൾ കളി യാരംഭിക്കും. എതിർ ടീമിലുള്ളവർ കിളിയുടെയോ വരയിൽ നിൽക്കുന്നവരുടെയോ അടികൊള്ളാതെ, എല്ലാ കളങ്ങളിൽ നിന്നും ഇറങ്ങി കളത്തിനു പുറത്തു വരണം. അതിനുശേഷം തിരിച്ചും അതു പോലെ കയറണം. കിളിക്ക് കളത്തിന്റെ സമചതു രത്തിലുള്ള പുറം വരയിലൂടെയും, നടുവരയിലൂ ടെയും നീങ്ങാവുന്നതാണ്. എന്നാൽ മറ്റു വര യിൽ നിൽക്കുന്നവർ ആ വരയിൽ കൂടി മാത്രം നീങ്ങാനേ പാടുള്ളൂ. ആരുടെയും അടികൊ ള്ളാതെ വേണം കളങ്ങളിൽ കൂടി പുറത്തെത്തു ന്നത്.

ഓരോ കുളത്തിനും ഓരോ തട്ട് എന്നാണ് പറയുക. അവസാനത്തെ കളത്തിനു പുറത്ത ത്തിയ ആൾ ഉപ്പ് ആണ്. അകത്തെ കളങ്ങളിൽ നിൽക്കുന്നവർ പച്ചയും, ഉപ്പും പച്ചയും തമ്മിൽ ഒരു കളത്തിൽ വരാൻ പാടില്ല. അങ്ങനെ വന്നാൽ ഫൗളാണ്. അവർ മറ്റേ ടീമിനെ അടിച്ചിറക്കി കൊടുക്കണം. ഉപ്പു ഇറങ്ങിയ ആൾ തിരിച്ചു കയറി ഒന്നാം തട്ടിന് പുറത്തെത്തിയാൽ ഒരു ഉപ്പ് ആയി എന്ന് പറയും. തട്ടിൽ നിന്ന് ഇറങ്ങുമ്പോൾ തട്ടിൽ നിൽക്കുന്ന ആൾ അടിച്ചാൽ കളി തോറ്റു. ഒരു തട്ടിൽ പച്ചയുള്ളപ്പോൾ ഉപ്പിന് അതിന്റെ പകുതി തട്ടിൽ വരാം. അരത്തട്ട് എന്നാണ് പറയുക. അര ത്തട്ടിൽ നിന്നും ഉപ്പിനും പച്ചയ്ക്കും മുലകുത്തി ചാടിപ്പോകാവുന്നതാണ്. അപ്പോൾ തട്ടിൽ നിൽക്കുന്ന ആൾ അയാളെ ഓടിച്ചടിക്കാൻ പാടില്ല.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

പിള്ളേരോണം
ചിങ്ങമാസത്തിലെ തിരുവോണം പോലെ തന്നെ കർക്കടമാസത്തിലെ തിരുവോണദിവസം കൊണ്ടാ ടിവരുന്ന ഒരു ആഷോഷമാണ് പിള്ളേരോണം. ചിങ്ങമാസത്തിലെ ഓണസംബന്ധിയായി ചടങ്ങു കളൊന്നും ഇതിന് ഉണ്ടാവാറില്ല. കർക്കിടവറുതി യിൽ പോലും ഓണഘോഷത്തെ അനുസ്മരിപ്പി ക്കുന്ന തരത്തിലുള്ള സദ്യ ഈ ആഘോഷത്തിന്റെ പ്രത്യേകതയാണ്. (ചിലയിടങ്ങളിൽ പൂക്കളമിടാ റുണ്ട്)

കുട്ടികൾക്ക് വേണ്ടിയുള്ള ഓണാഘോഷം എന്ന രീതിയിലാണ് പിള്ളേരോണം എന്ന പേര് അനർഥ മാവുന്നത്. പണ്ട്, തിരുവോണം പോലെ ഈ ഓണവും മലയാളികൾക്ക് പ്രധാനപ്പെട്ട ആഷോ ഷമായിരുന്നു. സാമൂതിരിയുടെ ഭരണകാലത്ത് തിരുനാവായിൽ മാമാങ്കം അരങ്ങേറിയത് പിള്ള രോണം മുതലുളള ദിവസങ്ങളിലായിരുന്നു എന്ന് പറയുന്നുണ്ട്. പണ്ടൊക്കെ തൊടിയിൽ നിന്നും അമ്പലപ്പറമ്പിൽ നിന്നും അടർത്തുന്ന നാട്ടുപൂ ക്കൾകൊണ്ട് ഈ ആഷോഘനാളിൽ പൂമുഖവാ തിലിനു മുന്നിൽ കുട്ടിപ്പൂക്കളം ഒരുക്കുമായിരുന്നു. ഈ പൂക്കളമെഴുത്ത് ഇന്നും തുടരുന്ന വീടുകളു ണ്ട്.

പാട്ടും ആട്ടവും കൈകൊട്ടിക്കളിയും അര ങ്ങുണർത്തുന്ന ഓണാഘോഷം മുൻകാലങ്ങളിൽ തുടങ്ങുന്നതുതന്നെ പിള്ളേരോണം മുതൽക്കായി രുന്നു. അന്ന് രാവിലെ കുളികഴിഞ്ഞ് പുത്തനുടു പ്പിച്ച് കുട്ടികൾക്ക് ഉച്ചയോടെ തഴപ്പായ വിരിച്ച് ഇരുത്തി, തൂശനിലയിൽ വിഭവസമൃദ്ധമായ സദ്യ വിളമ്പി ഊട്ടും. ചിങ്ങത്തിലെ ഓണസ്സദ്യയുടെ സ്വാദും മണവും കുട്ടികളുടെ തനത് ഓണസ്സ ദ്യക്കും ഉണ്ടായിരുന്നു. കൂട്ടുകുടുംബവ്യവസ്ഥ നില നിന്നിരുന്ന കാലത്ത് തറവാട്ടു കാ ര ണ വ ന്മാർപോലും പിള്ളേരോണ നാളിൽ കുട്ടികളുടെ ഇഷ്ടമനുരിച്ചു പ്രവർത്തുകുമായിരുന്നത്.

ഉരപ്പുര : ഉരൽപ്പുര, പണ്ടു വീടുകളിൽ നെല്ലു കുത്തുന്നതിനായി ഉരലും ഉലക്കയും ഉണ്ടായിരു ന്നു. ഇവ സൂക്ഷിക്കാനുള്ള പ്രത്യേകസ്ഥലം, നെല്ലുകുത്തുന്നതും അവിടെത്തന്നെ

നിലമ്മന് : തറയിൽ നല്ല കട്ടിയിൽ ഇട്ട് ഉറപ്പിക്കു ന്നതാണ് നിലമ്മന. നെല്ല് ഉരലിൽ കുത്തുന്നതിനു മുമ്പ് തൊലിയിളക്കുന്നതിനും മറ്റുമായി നിർമ്മിച്ച ഉറപ്പുള്ള തറ.

ഓണനെല്ല്: ഓണസ്സദ്യക്കും പായസത്തിനും ഉപ യോഗിക്കാനായി മാറ്റിവച്ച നെല്ല്. അത് കുത്തി അരിയാക്കിയാണ് ഈ ആവശ്യത്തിന് ഉപയോ ഗിക്കുക.

ഉമി : നെല്ല് കുത്തുമ്പോൾ അരിയിൽ നിന്ന് വേർപെടുന്ന പുറത്തോട്.

ദ്യോതകം
എല്ലാ ശബ്ദങ്ങളെയും വാചകം, ദ്യോതകം എന്ന് രണ്ടിനത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവുന്നതാണ്. ഒരു ദ്രവ്യത്തെയോ ക്രിയയെയോ ഗുണത്തെയോ നേരെ ചൂണ്ടിക്കാണിക്കുന്നതെല്ലാം വാചകം, വാച്യമായ ഒരർത്ഥമുള്ളത് വാചകം എന്നു ചുരു ക്കം. വാച്യമായി ഒരർഥത്തെയും കാണിക്കാതെ പദങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സംബന്ധത്തെ സ്മരിപ്പി ക്കുക മാത്രം ചെയ്യുന്നത് ദ്യോതകം. കുടം, വിള ക്ക്, ഇരിക്കുന്നു, തിളങ്ങി, ചെറിയ, വലിയ, ഇത്യാദി ശബ്ദങ്ങൾ കേൾക്കുമ്പോൾ ഒരു സ്വത ന്ത്രമായ അർത്ഥത്തിന്റെ പ്രതീതി ഉണ്ടാക്കുന്നു ണ്ട്. അതിനാൽ ആ മാതിരി ശബ്ദങ്ങളെല്ലാം വാചകങ്ങളാകുന്നു. കൊണ്ട്, വരെ, കുറിച്ച്, നിന്ന് ഇത്യാദി ശബ്ദങ്ങൾ കേൾക്കുമ്പോൾ ഒരു അർത്ഥം പിടികിട്ടുന്നില്ല. മറ്റൊരു പദത്തോടു കൂട്ടിച്ചേർത്തു പ്രയോഗിക്കുമ്പോൾ മാത്രമേ ആ വക ശബ്ദങ്ങളിൽ നിന്ന് അർഥവിശേഷം ദ്യോതിക്കുന്നുള്ളൂ. അതിനാൽ ആ വക ശബ്ദ ങ്ങളെല്ലാം ദ്യോതകങ്ങൾ. (കേരളപാണിനീയം)

ദ്യോതകം
പദങ്ങളെ നാമം, കൃതി, ഭേദകം, അവ്യയം, നിപാതം എന്ന് അഞ്ചായി തിരിക്കാം. നാമവും കൃതിയും ഭേദ കവും ഓരോ അർത്ഥത്തെ കുറിക്കുന്നു.
വാചകം ദ്യോതകം രണ്ടു-
വിധമാം ശബ്ദമൊക്കവേ,
ദ്രവ്യ ക്രിയാഗുണങ്ങൾക്കു
വാചകം വചകാഭിധം
സംബന്ധത്തെ സ്മരിപ്പിക്കും
പദം ദ്യോതകമെന്നത് (കേ.പാ

(എല്ലാ ശബ്ദങ്ങളെയും വാചകം, ദ്യോതകം എന്ന് രണ്ടിനത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവുന്നതാണ്. ഒരു ദ്രവ്യത്തെ യോ, ക്രിയയെയോ ഗുണത്തെയോ നേരേ ചൂണ്ടിക്കാ ണിക്കുന്നതെല്ലാം വാചകം. വാച്യമായ ഒരർത്ഥമുള്ളത് വാചകം. വാച്യമായി ഒരർത്ഥത്തെയും കാണിക്കാതെ രണ്ടു വാച്യാർത്ഥങ്ങൾ തമ്മിലുളള സംബന്ധ സരിക്കുക മാത്രം ചെയ്യുന്നത് ദ്യോതകം.

നിപാത്രമവ്യയം രണ്ടു
വകയാം ദ്യോതകം പദം
ജാത്യാദ്യോതകമാണാദ്യം
പരം ഭ്രംശിച്ചു വന്നത് (കേ . പാ)

ദ്യോതകം എന്ന ഇനത്തിൽപ്പെട്ട നിപാതം, അവ്യയം ഇങ്ങനെ രണ്ടു തരത്തിലുണ്ട്. അതിൽ നിപാ തങ്ങളെല്ലാം സ്വഭാവത്താൽത്തന്നെ ദ്യോതകങ്ങളാകു ന്നു. അവ്യയങ്ങൾ ആദികാലത്തിൽ വാചകങ്ങളായി രുന്ന ചില പദങ്ങൾ കാലക്രമത്തിൽ അക്ഷരലോപം വന്നിട്ടും വിഭക്തികൾ ചേർക്കാതെ പ്രയോഗിച്ചു വന്നിട്ടും വാചകത്വം പോയി ദ്യോതകങ്ങളായിത്തീർന്ന വയുമാണ്. വാചകം എന്ന വർഗ്ഗത്തിലാണ് ജനിച്ചതെ ങ്കിലും ചില വൈകല്യം വന്നതു നിമിത്തം ആ വാച കത്വ ധർമ്മം പോയി ദ്യോതക വർഗ്ഗത്തിൽ ചേർന്നി ട്ടുള്ള പദങ്ങൾ അവ്യയങ്ങൾ എന്ന് പറയാം.
ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6 6

നിപാതം
(വാചക ശബ്ദത്തിൽ നിന്ന് നിപതിച്ചത് എന്നാണ് അർത്ഥം) ശുദ്ധമായ ദ്യോതക ശബ്ദമാണ് നിപാതം
ഉദാ: മൃഗവും പക്ഷിയും (ഉം)
അവനോ ഇവനോ (ഓ)

നിപാതം നാലുതരത്തിലുണ്ട്
1. സമുച്ചയ നിപാതം (ഉം
പദങ്ങളെയോ വാക്യങ്ങളെയോ കൂട്ടിച്ചേർക്കുന്ന ദ്യോതകശബ്ദം സമുച്ചയ നിപാതം.
ഉദാ : രാമനും കൃഷ്ണനും വന്നു (ഉം)
ഞാൻ പോകുകയും അവനെ കാണുകയും ചെയ്തു(ഉം)

2. വികല്പനിപാതം (ഓ)
വികല്പാർത്ഥം (സംശയാർത്ഥം) സൂചിപ്പിക്കുന്ന ദ്യോതകം വികല്പനിപാതം
ഉദാ : ഞാൻ ഇന്നോ നാളെയോ വരാം (ഓ)
രാമനോ രമണനോ പോകും (ഓ)

3. അവധാണ നിപാതം (ഏ)
അവധാരണാർത്ഥം (നിശ്ചായാർത്ഥ സൂചിപ്പിക്കുന്ന ദ്യോതകം, അവധാരണ നിപാതം.
ഉദാ : അവനെ ചെയ്യൂ (ഏ)
അവൻ കള്ളമേ പറയൂ (ഏ)

4. ചോദ്യനിപാതം
ചോദ്യം സൂചിപ്പിക്കുന്ന ദ്യോതകമാണ് ചോദ്യ നിപാതം
ഉദാ : പറഞ്ഞു കഴിഞ്ഞോ?
എത്ര ദൂരമുണ്ട്?

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

അവ്യയം
അർത്ഥലോപം വന്ന് ദ്യോതകമായിത്തീർന്ന വാച കങ്ങളാണ് അവ്യയം
ഉദാ : രാവണൻ എന്ന രാക്ഷസൻ
മഴ പെയ്തില്ല. എങ്കിലും തണുപ്പുണ്ട് (എന്ന, എങ്കിലും) നിപാതങ്ങളെല്ലാം സ്വതേ ദ്യോതകങ്ങളാകുന്നു. അവ്യയങ്ങളാകട്ടെ ആദ്യകാലത്ത് വാചകങ്ങളാ യിരുന്ന ചില ശബ്ദങ്ങൾ കാലക്രമത്തിൽ അക്ഷ
ലോപം വന്നു തേഞ്ഞ് മാഞ്ഞ് ഉണ്ടായ വ യാണോ എന്നു തോന്നത്തക്കവിധത്തിലുള്ളവയാ ണ്. ഇന്ത്യയും നേപ്പാളും പാക്കിസ്ഥാനോ ഭാര തമോ എന്ന വാക്യങ്ങളിലെ ഉം, ഓ ഇവ നിപാത ങ്ങളാണ്. എന്നാൽ പാക്കിസ്ഥാൻ എന്ന രാജ്യം യുദ്ധം ചെയ്തു എങ്കിലും ജയിച്ചില്ല. ‘എന്ന’ ‘എങ്കിലും’ എന്നീ ദ്യോതകശബ്ദങ്ങൾ അവ്യയ ങ്ങളാകുന്നു. എന്തുകൊണ്ടെന്നാൽ എന്നത് ‘എന്ന’ ‘എൻ’ എന്ന ധാതുവിന്റെ പേരെച്ചരു പവും ‘എങ്കിലും’ ‘എന്ന പദം ‘എൻ’ ധാതു വിന്റെ തന്നെ ‘സംഭാവിക’ വിനയെച്ച് രൂപവുമാ ണെന്ന് ഊഹിക്കാവുന്നതാണ്. അതിനാൽ ഇവ അവ്യയങ്ങളാകുന്നു. മിടുക്കനായ കുട്ടി എന്ന തിലെ ‘ആയ’ അവ്യയമാകുന്നു.

ദ്യോത ശബ്ദങ്ങളെ അവയുടെ വ്യാപാരമനുസ രിച്ച് ഗതി, ഘടകം, വ്യാക്ഷേപകം, എന്നു മൂന്നായി തിരിക്കാം. ഏതെങ്കിലും ഒരു വിഭക്തിയോടു ചേർന്നു നിന്ന് വിഭക്ത്യർത്ഥത്തെ പരിഷ്കരി ക്കുന്ന ദ്യോതകം ഗതി: രണ്ടു വാക്യാർത്ഥങ്ങളെ തമ്മിൽ ഘടിപ്പിക്കുന്നത് ഘടകം, മറ്റൊന്നിനോടും ചേരാതെ തന്നത്താൻ ഒരു വാക്യാർത്ഥ സ്ഫുരിക്കുന്നത് വ്യാക്ഷേപകം. ഇതിൽ മൂന്നിലും ഉൾപ്പെടാത്തതു കേവലം

ഗതി (Preposition)
ഒരു നാമ ജപത്തോടോ സർവ്വനാമത്തോടോ ചേർന്നു നിന്നുകൊണ്ട് അതിനെ മറ്റു പദങ്ങളു മായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ദ്യോതകശബ്ദമാണ് ഗതി, ഇത് വിഭക്തിയുടെ അർത്ഥത്തെ പരിഷ്കരി ക്കുന്നു.
ഉദാ : പറ്റി, കൊണ്ട്, കുടി, വേണ്ടി, അല്ലാതെ, കൂടെ, നിന്ന്, മുതൽ, വരെ

1. കാശ്മീർ ‘മുതൽ’ കേരളം ‘വരെ’ ഇന്ത്യ നീണ്ടു കിടക്കുന്നു
2. കടലിൽ നിന്ന് കരയിലേയ്ക്ക് ജീവൻ വ്യാപിച്ചു.

ഘടകം (Conjuction)
രണ്ട് വാക്യങ്ങളെയോ പദങ്ങളെയോ യോജിപ്പി ക്കുന്ന ദ്യോതകശബ്ദമാണ് ഘടകം.
ഉദാ : ഉം, ഓ, എങ്കിലും,എന്ന്, രാമനും, കൃഷ്ണ നും വരണം (ഉം)
ഊണും ഉറക്കവും മാത്രം ശരണം (ഉം)
സീതയോ ഊർമ്മിളയോ പരാതി പറഞ്ഞില്ല (ഓ)
പാഠം പഠിക്കണമെന്ന് അമ്മ പറഞ്ഞു (എന്ന്)
രാക്ഷസപ്പട ശക്തമായി പൊരുതിയെങ്കിലും വിജ യിച്ചില്ല. (എങ്കിലും)

വ്യാക്ഷേപകം (Interjection)
പറയുന്ന ആളിന്റെ മനോവികാരത്തെ പ്രകാശി പ്പിക്കുന്ന ശബ്ദം വ്യാക്ഷേപകം വികാരം, സമ്മ തം, നിഷേധം മുതലായ ഭാവങ്ങളെ സൂചിപ്പി ക്കുന്ന ശബ്ദങ്ങളാണ് വ്യാക്ഷേപകങ്ങൾ.
ഉദാ : അയ്യോ! ഹേ! ഹേ! ആഹാ!
അമ്മേ! ഭേഷ്! ശിവ ശിവ!
കഷ്ടം! ഛീ! ഓഹോ!
ഇവ വ്യാക്ഷേപകങ്ങളാണ്
ഉദാ : 1.അയ്യയ്യോ! ആ ദുഷ്ടന്റെ വാക്കുകൾ ഞാനെ ങ്ങനെ വിവരിക്കും?
2. കഷ്ടം! കഷ്ടം! വനപ്രദേശങ്ങൾ മരുഭൂമിക ളായി മാറിയിരിക്കുന്നു
3. ശിവ! ശിവ! ഇക്കാഴ്ച ഞാനെങ്ങനെ സഹി ക്കും.
4. ഛീ! ഇറങ്ങു പടിക്കു പുറത്ത്
5. ഭേഷ്! അവനങ്ങനെ തന്നെ വരണം.
6. ശിവ! ശിവ! ഭഗവാന്റെ എഴുന്നള്ളത്ത് അത്ഭുതം തന്നെ
(ശിവ! ശിവ ! വ്യാക്ഷേപകം തന്നെ കേവലം)

കേവലം (Pure Indeclinable)
ഗതി, ഘടകം, വ്യാക്ഷേപകം ഈ മൂന്നിനത്തിലും ഉൾപ്പെടാതെ ചില അർത്ഥ വിശേഷങ്ങളെ ദ്യോതിപ്പിക്കുന്ന ദ്യോതക പദം കേവലം (ചില പ്രത്യേകമായ അർത്ഥത്തിന് ഊന്നൽ കൊടു
ക്കുന്ന ശബ്ദത്തിന് കേവലം എന്നുപറയുന്നു)
ഉദാ: ഈശ്വരൻ തന്നെ ശരണം (തന്നെ)
പൊന്നുമോൻ പോയോ (ഓ
രണ്ടോ മൂന്നോ വിമാനങ്ങൾ പറന്നെത്തി. (ഒ-ഓ)
അച്ഛൻ വന്നോ (ഓ)
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനുവേണ്ടി പൊരുതുന്നവർക്കേ യഥാർത്ഥ സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിക്കയുള്ളൂ (എ, ഊ)

സമുച്ചയം
സമുച്ചയമെന്നാൽ സജാതീയങ്ങളുടെ (ഒരേ വക യെണ്ണങ്ങളുടെ) ഏകതസമാവേശം (ഒരേ ഇടത്തു കൂട്ടും കൂടൽ) ആകുന്നു (കെ. പാ)
ഓരോ ഇനത്തിൽപെട്ട പദങ്ങളെയും കൂട്ടിച്ചേർക്കു ന്നതിനുള്ള ഘടകപദമാണ് സമുച്ചയം.
ഉദാ : കണ്ടിട്ടും കേട്ടിട്ടുമില്ല (ഉം)
കുളിക്കുകയും ഉണ്ണുകയും വേണം (ഉം)
കുളിക്കുകയും ഉണ്ണുകയും ആം (ഉം)
ബംഗാളികളും കേരളീയരും (ഉം)
(ഉം എന്ന ഘടക നിപാതം സമുച്ചയമാകുന്നു)

കൃതികളിലേക്ക്
Question 1.
മലയാളത്തിലെ മഹാനായ നോവലിസ്റ്റും ചെറു കഥാകൃത്തുമാണ് തകഴിശിവശങ്കരപ്പിള്ള അദ്ദേ ഹത്തിന്റെ കൃതികൾ വായിച്ച് പ്രസിദ്ധമായ രണ്ടോ മൂന്നോ കഥാപാത്രങ്ങളെക്കുറിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ചെമ്മീൻ എന്ന നോവലിലെ ചില കഥാപാത്രങ്ങൾ
കറുത്തമ്മ
എന്റെ അച്ചേ വള്ളാ വലം മേടിക്കാനക്കൊണ്ടു പോവ്വാണല്ലോ. എന്ന സംഭാഷണവുമായി ചെമ്മീൻ എന്ന നോവലിന്റെ ആരംഭത്തിൽ പ്രത്യ ക്ഷപ്പെടുന്ന കറുത്തമ്മ-ആ നോവലിലെ നായിക യുടെ സ്ഥാനം വഹിക്കുന്നു. അവൾക്ക് പരിക്കു ട്ടിയെന്ന കൊച്ചുമുതലാളിയോട് ഇഷ്ടമാണ്. അവൾക്ക് നാലഞ്ചു വയസ്സു പ്രായമുള്ളപ്പോൾ കിട്ടിയ കൊച്ചുകൂട്ടുകാരനാണ് പരീക്കുട്ടി, അയാ ളുമായുളള അടുപ്പം തെറ്റാണെന്നും കടപ്പുറ ത്തിന്റെ നിയമങ്ങൾക്ക് എതിരാണെന്നും അവ ളുടെ അമ്മയും അവളെ ധരിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്.

നെറിയും മുറയും കെട്ടു ചില കൊച്ചുമുതലാളി മാർ ചിലപ്പോൾ കടപ്പുറം അശുദ്ധമാക്കും. അവർക്ക് കടപ്പുറത്തിന്റെ വിശുദ്ധി അറിയില്ല. ശുമാ മൊകാളെ വലുത്. ശുത്തം. മരക്കാന്റെ സൊത്തു മരക്കാത്തിന്റെ ശുത്തമാ. ചക്കി മകളെ ഉപദേശിക്കാരുണ്ട്. അവൾ അതു കേൾക്കാറുണ്ട ങ്കിലും അതിനോടു പെരുത്തപ്പെടാൻ പലപ്പോഴും കഴിഞ്ഞിട്ടില്ല. അതിനായി ശ്രമിക്കും തോറും അവൾ പതറുകയാണ്.

കൊച്ചുമുതലാളി കടപ്പുറത്തിരുന്നു പാടുമ്പോൾ അവളുടെ സമനില തെറ്റും. കുറേ നേരം കൂടി കേട്ടു കൊണ്ടിരുന്നാൽ താൻ ഇറങ്ങിച്ചെന്നു പോകുമെന്ന് അവൾക്കു തോന്നി.

എന്നാൽ ഒന്നിനാലും തകർക്കപ്പെടാൻ കഴി യാത്ത ഒരു മതിൽക്കെട്ടിനുള്ളിലാണ് അവൾ കഴി യുന്നത്. കടലിന്റെ മക്കളുടെ നൂറ്റാണ്ടുകളായി നില നിന്നുവരുന്ന ജീവിത വേദാന്തത്തിന്റെ കനത്തതും ഉന്നതവുമായ മതിൽക്കെട്ട്. അതിന് വാതിലില്ല, ജനലില്ലി.

പക്ഷേ, ചോരയുള്ള മാംസം അതിനെ തകർക്കു കയില്ലേ? അത്തരം മതിൽക്കെട്ടുകൾ തകർന്നി ട്ടില്ലേ? അവൾ ചിന്തിച്ചു.

വല്ല നാലാം വേദക്കാരനും പെണ്ണിനെ പെഴപ്പി ക്കുമെന്നു പറഞ്ഞതു കറുത്തമ്മയുടെ ചെവിക്കു ള്ളിൽ മുഴങ്ങി. നെഞ്ചകം പൊട്ടുമാറ് അവളുടെ കരൾ തുടിച്ചു. അവളെ ഇപ്പോൾത്തന്നെ നാലാം വേദക്കാരൻ പിഴപ്പിച്ചിട്ടില്ലേ? അവൾ ചിന്തിച്ചു. രണ്ടു നാൾ മുമ്പു വരെ ഒരു ചിത്രശലഭത്ത പ്പോലെ ഉത്സാഹത്തോടെ പാറി നടന്ന അവൾക്ക് കൊച്ചു മുതലാളിയുമായുള്ള സംഭാഷണവും അയാളുടെ നോട്ടവും ചില മാറ്റങ്ങളുണ്ടാക്കി. അവൾക്കിരുന്നു ചിന്തിക്കാൻ വകകളുണ്ടായി. അവൾ അവളെത്തന്നെ മനസ്സിലാക്കാൻ തുടങ്ങി. അതു ജീവിതത്തിനു കനം കൊടുക്കുന്ന കാര്യ ങ്ങളായി അവൾക്കു തോന്നി. അവൾ അവളെ ത്തന്നെ സൂക്ഷിക്കണം. ഓരോ കാൽവയ്പും കരു തിക്കൂട്ടി വേണം.

തന്റെ കുടിലിൽ വച്ചിരിക്കുന്ന വല്ലട്ടുകളെക്കുറിച്ച് പലതും ചോദിക്കണമെന്ന് അവൾക്കു തോന്നി.

അച്ഛനും കൊച്ചുമുതലാളിയും കൂടിയാണ് ആ വല്ല ക്കെട്ടുകൾ അവിടെ വച്ചിരിക്കുന്നത്. തടി കാക്ക ണമെന്ന് അച്ഛൻ അവളോടു പറഞ്ഞതാണ്. ഇപ്പോൾ അച്ഛൻ പരീക്കുട്ടിയുടെ അടിമയാകുന്നു. അങ്ങനെ അടിമപ്പെട്ടാൽ………..അവളുടെ ചിന്ത ആ വഴിക്കു പാഞ്ഞു.

അടുത്ത ദിവസം അവളും പരീക്കുട്ടിയും തമ്മിൽ നടന്ന സംഭാഷണം “എനിക്കേന്നും ഇഷ്ടമാര് ക്കും.” എന്ന വാഗ്ദാനത്തോടെയാണ് അവൾ അവസാനിപ്പിച്ചത്. കൊച്ചുമുതലാളിയെ തന്റെ അച്ഛനും അമ്മയും കൂടി പണത്തിനുവേണ്ടി പറ്റി ക്കുന്നത് അവൾ അറിഞ്ഞു. അവൾക്കതിൽ പ്രതി ഷേധമുണ്ട്. “മനുഷ്യരെ പറ്റിച്ചാല് കടലാമ്മയ്ക്ക ദേഷ്യമിലോ “അവളുടെ ഈർഷ്യയും പ്രതിഷേ ധവും അങ്ങനെ പുറത്തുചാടുന്നു.

പരീക്കുട്ടിയോട് ഉണക്കമീൻ മേടിച്ചത്. കളങ്കമി ല്ലാത്ത ഏർപ്പാടാണെന്നു ചക്കി വാദിച്ചു. ചെമ്പൻ കുഞ്ഞ് ഒന്നു ചോദിച്ചതേയുള്ളൂ. നിർബന്ധിച്ചി ല്ല. ചതിവും കളവും പറഞ്ഞില്ല. തിരിച്ച് ആ കാശു കൊടുക്കും. തീർച്ചയാണ്, ചക്കി പറഞ്ഞ ന്യായ ത്തിന് ഒരു മറുചോദ്യമാണ് അവൾ തൊടുത്തത്.

“തടുക്കട്ടാം പാതിരായ്ക്കു വല്ലോം പിടിച്ചോണ്ടു വരണു. അതു കൊടുക്കാനാണോ? എന്നാലെ ക്കൊണ്ടു പകലായാലെന്താരുന്നു.?” കറുത്ത മ്മയ്ക്കും കാര്യങ്ങളുടെ രഹസ്യങ്ങളറിയാൻ പ്രാപ്തിയായി.

“ഇതാ കടലു കരിയണെ” അച്ഛനും അമ്മയും കൂടി ചെയ്തത് ഹീനകർമ്മാ ണെന്ന് അവൾ തീർത്തു പറയുകയാണ് ചെയ്തത്.

“ആ മേത്തക്കൊച്ചൻ നിന്റെ ആരാടീ, നിനക്കിത ദണ്ണം വരാൻ”

എന്റെ ആരുമല്ല എന്നു പറയാൻ അവൾ ശ്രമിച്ചെ ങ്കിലും പറഞ്ഞില്ല. അയാൾ തന്റെ എല്ലാമാണെന്ന തന്റേടമാണ് അവൾക്കു തോന്നിയത്.

അയാൾ ഇവിടെ വന്നാൽ താനെന്തു ചെയ്യുമെന്നു കറുത്തമ്മ ചോദിച്ചപ്പോൾ ചക്കിയുടെ മനസ്സമാ ധാനം കെട്ടു. ആ പണം വാങ്ങേണ്ടിയിരുന്നില്ലെന്ന് അവർക്കു തോന്നി, അന്ന് ചക്കി ഒരു തീരുമാന മെടുത്തു. താനിനി കൊട്ടക്കച്ചോടത്തിനു പോകു ന്നില്ല. ചെമ്പൻകുഞ്ഞിനു കൊടുക്കുന്ന പണം തിരികെ കിട്ടുകയില്ലെന്നു പരീക്കുട്ടിയെ അറിയി ക്കണമെന്നു കറുത്തമ്മയ്ക്കു തോന്നി.അയാളെ കണ്ടു സംസാരിക്കാൻ അവൾ തക്കം നോക്കി, എന്നാൽ സാധിച്ചില്ല.

അസു രാത്രിയിലും കുറെ ഉണക്കമീൻ വല്ലങ്ങൾ പരീക്കുട്ടി ചുമന്നു കൊണ്ടു വന്നു. യാതൊരു സങ്കോചവും കൂടാതെ ചെമ്പൻകുഞ്ഞ് അതു വാങ്ങിച്ചു. അച്ഛനോടു നേരിട്ടു സംസാരിക്കാൻ കറുത്തമ്മ ധൈര്യപ്പെട്ടു. ചക്കിയെ കുറ്റപ്പെടുത്തി. എന്നെന്നും കുതിച്ചു നിർത്തുന്ന ഒരു ഭാരമായി അതു കറുത്തമ്മയ്ക്കു തോന്നി.

ചക്കിയും അയൽക്കാരി പെണ്ണുങ്ങളുമായി വഴക്കു കൂടിയപ്പോൾ-
“എന്നാ ചെയ്യാനാ? അങ്ങു നാലാം വേതം കൂടും. അല്ലേല് മാർക്കം കൂടും. പിന്നെ തൊറേലാച്ചാൻ എന്നാ ചെയ്യും?” എന്ന് ചക്കി അവരോടു പറഞ്ഞു. നാലാം വേദം കൂടുമെന്ന വാചകം കറുത്തമ്മയുടെ തലയ്ക്കുള്ളിൽ മുഴങ്ങിക്കൊണ്ടിരുന്നു. ക്ലേശ പൂർണവും അപകടം നിറഞ്ഞതുമായ ജീവിതം സൃഷ്ടിച്ച സാന്മാർഗിക നിഷ്ഠയുടെയും വിശ്വാ സങ്ങളുടെയും കോട്ടയ്ക്കുള്ളിൽ അവൾ ജീവി ക്കുന്നു. ആ കോട്ടയ്ക്കപ്പുറം പോകാനുള്ള വഴി ചൂണ്ടിക്കാണിക്കുന്നതായി അവൾക്കു തോന്നി. ആ തീരുമാനം മാത്രം മതി! എല്ലാം നേരെയാ കും. കറുത്ത മ്മയ്ക്ക് പരീക്കുട്ടിയോടുള്ള താത്പര്യം ഈ ചിന്തകളിൽ വ്യക്തമാകുന്നുണ്ട്. ഒടുവിൽ പരീക്കുട്ടിയുടെ ചോദ്യത്തിന് അവൾ മറു പടി പറഞ്ഞു.
“കറുത്തമ്മയ്ക്ക് എന്നോടിഷ്ടമാണോ?”
“അതെ?”
“എന്നോടു മാത്രമേ ഇഷ്ടമൊള്ളോ?”
“അത്രേയൊള്ളു”
പറയാനുള്ളതെല്ലാം പറഞ്ഞു തീർന്നു ഹൃദയങ്ങൾ പരസ്പരം വെളിപ്പെടുത്തി പണത്തിന്റെ കാര്യത്തെക്കുറിച്ച് ചക്കിയും പരീ ക്കുട്ടിയുമായി നടത്തിയ സംഭാഷണം, ചക്കി പറഞ്ഞ വാചകങ്ങൾ കറുത്തമ്മയുടെ ഹൃദയത്തെ കുത്തിക്കീറുന്നതുപോലെ തോന്നി.

കൊച്ചു മുതലാളിക്ക് മീൻ കൊടുക്കാത്തതിൽ കറു അമ്മയ്ക്ക് ദുഃഖം തോന്നി. എന്നാൽ അച്ഛൻ പറ യുന്ന ന്യായം നിഷേധിക്കാനാവുമോ? കൊച്ചുമു തലാളിക്ക് മീൻ കൊടുത്താൽ അയാൾക്കു കൊടു ക്കാനുള്ള തുകയിൽ അതു തട്ടിക്കിഴിക്കും. പിന്നെ വള്ളക്കാർക്കു പങ്കു കൊടുക്കാൻ ചെമ്പൻ കുഞ്ഞ് എന്തു ചെയ്യും?

‘പട്ടിണി കിടന്ന് എല്ലാം പൊരിയെട്ടെ’ന്ന് പറയുന്ന അച്ഛനോട് അന്നാദ്യമായി അവൾക്കു വെറുപ്പുതോ ന്നി.

തനിക്ക് പൊന്നും പൊടീം ഉണ്ടാക്കാൻ അമ്മ ആഗ്ര ഹിക്കുമ്പോൾ പരീക്കുട്ടിയുടെ കടം തീർക്കണ മെന്ന ആഗ്ര ഹമാണ് ചെമ്പൻകുഞ്ഞ് കൂടുതൽ കൂടുതൽ പണക്കാര നാകും തോറും കറുത്തമ്മ പരീക്കുട്ടിക്ക് കൂടുതൽ കൂടുതൽ ബാധ്യതപ്പെടുകയാണെന്ന സത്യം അവൾ മനസ്സിലാക്കി.

ഇനിയും ഈ കടപ്പുറത്തു നിന്നാൽ കൂടുതൽ ബാധ്യതകൾക്കു താൻ അടിമയാകുമെന്ന കറുത്ത മ്മയ്ക്കറിയാം. അവൾ പളനിയുമായുള്ള വിവാ ഹത്തിനു സന്നദ്ധയായി. പളനിയോടൊപ്പം യാത്ര യാകാൻ തീരുമാനിക്കുന്ന കറുത്തമ്മ യുടെ ഹൃദയം സംഘർഷഭരിതമാണ്. അവളുടെ നാടി നോട് അവൾ യാത്ര പറയുന്നത് പേടികൊണ്ടാ ണ്. ഭാവിയെ ഓർത്ത് എത്രയും വേഗം നാടുവി ടുന്നതാണ് നല്ലതെന്ന് അവൾ തീരുമാനിച്ചു. അമ്മ യെയും അച്ഛനെയും ശുശ്രൂഷിക്കാനാളില്ല.

എന്നാൽ അമ്മയുടെ നിർബന്ധവും അവൾ പോക ണമെന്നു തന്നെയാണ്. അമ്മയുടെ ശാസന അവൾക്കു കരുത്തുപകർന്നു. അവൾ പോകാൻ തയ്യാറായി, അച്ഛന്റെ കാൽക്കൽ വീണ് അനുമതി ചോദിച്ച് അവൾക്ക് കൂടുതൽ ദുഃഖമാണ് ചെമ്പൻകുഞ്ഞു നൽകിയത്

പത്തു പതിനഞ്ചു പേർ മുമ്പേയും അവൾ പിമ്പേയും യാത്രതിരിച്ചു കറുത്തമ്മ അവളുടെ ഭാവിയിലേക്കു പോകുകയാണ്. അപകടത്തിൽ നിന്നും രക്ഷപ്പെടുകയാണോ താൻ എന്ന് അവൾ ചിന്തിച്ചു. ആരും അവൾക്കുവേണ്ടി പ്രാർത്ഥിച്ചി ല്ല. അവളും ആർക്കുവേണ്ടിയും പ്രാർത്ഥിച്ചില്ല. അങ്ങനെ കടപ്പുറത്തിന് സുപരിചിതയായിരുന്ന കറുത്തമ്മ പോയി.

പുതിയ നാട്ടിൽ അവൾ എത്തി. ആ നാട്ടിലെ കട ലിനു തന്നെയും ഒരു പ്രത്യേകതയുള്ളതായി അവൾക്കു തോന്നി. വെള്ളത്തിനുതന്നെ വ്യത്യാ സമുണ്ട്. കടൽ അവിടെ ശാന്തപ്രകൃതിയല്ല. ഏതു നിമിഷവും തിളച്ചു മുകളിൽ വരുന്ന ചുഴിയെയും മലരിയെയും കാപട്യത്തോടെ അങ്ങടിയിൽ കടൽ ഒളിച്ചു വച്ചിട്ടുണ്ട്. മണലിനുതന്നെയും ഒരു നിറ വ്യത്യാസമുണ്ട്. തൃക്കുന്നപ്പുഴ കടപ്പുറത്തെത്തിയ കറുത്തമ്മയ്ക്ക് അങ്ങനെ തോന്നുവാൻ കാരണ മുണ്ട്. അവളുടെ മാനസിക നിലയുമായി ബന്ധ പ്പെട്ടതാണത്. ഏതു സമയവും ഒരു പൊട്ടിത്തെ റിയുണ്ടാകുമെന്ന ഒരുഭയം അവളുടെ ഉള്ളിലുണ്ട്. വിവാഹനാളിലെ സംഭവങ്ങളെല്ലാം അവളുടെ മന സ്സിനു നൽകുന്ന സൂചനയതാണ്.

പലരും പുതിയ പെണ്ണിനെ കാണാൻ വന്നു. കറു അമ്മ അവരുടെ ചുഴിഞ്ഞുള്ള നോട്ടത്തിനു മുമ്പിൽ ചൂളിപ്പോകുന്നു. എല്ലാവരുടെയും ഉള്ളിൽ നല്ല അഭിപ്രായമുണ്ടാകണമെന്ന് അവൾക്കാഗ്രഹ മുണ്ട്. അതെങ്ങനെ സാധിക്കാമെന്നാണ് അവ ളുടെ ചിന്ത, അവൾ ഇന്ന് ഒരു വീടിന്റെ നായിക യാണ്. വീട്ടിൽ വേണ്ടതെല്ലാം ഉണ്ടാക്കേണ്ട ചുമ തല അവളിലാണ്. വേണ്ടതു പറഞ്ഞു കൊടുക്കാൻ ആരുമുണ്ടായിരുന്നില്ല. “ഒരു കൊച്ചനെ നിന്നെ ഏല്പിച്ചിരിക്കുവാ മോളേ, എല്ലാം തന്നെ ഒണ്ടാ ക്കണം” വടക്കേതിലെ വൃദ്ധയുടെ വാക്കുകൾ അവളുടെ ബാധ്യതയെക്കുറിച്ചുള്ള സൂചനയാണ്. നീർക്കുന്നത്തു കടപ്പുറത്തു വച്ചു കേട്ടതിന്റെ ആവർത്തനമായി അവൾക്കതു തോന്നി.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

കറുത്തമ്മ അച്ഛനെക്കുറിച്ചു ചിന്തിച്ചു. അവൾക്ക് അച്ഛനെ നന്നായറിയാം. തന്റെ നടപടി സാഹസ മായിപ്പോയെന്ന് അവൾക്കുതോന്നി. ഏതെങ്കിലും ഒരു മകൾ ആ കടപ്പുറത്ത് അവളെപ്പോലെ ചെയ്തി ട്ടുണ്ടാവില്ല. അവളുടെ തുറയിൽ എല്ലാവരും അവളെ കുറ്റപ്പെടുത്തുന്നുണ്ടാവുമെന്ന് അവൾക്കു
തോന്നി. പക്ഷേ, അമ്മ യുടെ അനുഗ്രഹം അവൾക്കുണ്ടല്ലോ. അതുമതി തനിക്കെന്ന് അവൾ ആശ്വസിച്ചു.

പളനി അവളെ സ്നേഹിച്ചാൽ മതി. അത് അവൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. പക്ഷെ, ഈ ആഗ്രഹം ന്യായ മാണോ എന്ന് അവൾ സംശയിക്കുന്നു. അവൾ സ്നേഹമെന്തെന്ന് അറിഞ്ഞവളാണ്. സ്നേഹ ത്തിന്റെ വേദന അറിഞ്ഞവളാണ്. അതുകൊ ണ്ടാണ് സ്നേഹം ലഭിക്കുമോ എന്ന് സംശയിക്കു ന്നത്.

പളനി സ്നേഹിക്കാൻ കഴിയാത്തവനാണെന്ന് ഒരു തോന്നൽ അവളിൽ കടന്നുകൂടി. ‘എങ്കിൽ എന്തിനു’ വീടുപേക്ഷിച്ചു താൻ പോന്നു’ എന്നവൾ ചിന്തി ക്കുന്നു. അവിടെത്തന്നെ കഴിഞ്ഞിരുന്നെങ്കിൽ അപകടകരമായ ഒരു പരീക്ഷണമാകുമായിരുന്നു അതെന്ന് അവൾക്കറിയാം. പളനിയുമായി അവൾ പൊരുത്തപ്പെട്ടു. പോകാൻ അവൾ ശ്രമിച്ചു. പല വിധത്തിലും വേദന അനുഭവിച്ച് അവളുടെ ഹൃദ യത്തിന് ആശ്വാസവും ആഹ്ലാദവും പകരുന്ന തര ത്തിലുള്ള പെരുമാറ്റങ്ങൾ അയാളിൽ നിന്നും അവൾക്കു ലഭിച്ചു.

വീട്ടിൽ തനിച്ചാകുമ്പോൾ പരീക്കുട്ടിയെക്കുറിച്ച് അവൾ ചിന്തിക്കും. ഭാര്യയായ അവൾ പരപുരു ഷനെക്കുറിച്ചു ചിന്തിക്കുന്നു. അതു പാപമാണെന്ന് അവളുടെ മനസ്സു മന്ത്രിച്ചു. പക്ഷെ, പരീക്കുട്ടിയെ മറക്കാൻ അവൾക്കു കഴിയില്ല. ജീവിതകാലമത്രയും നീണ്ടു നിൽക്കുന്ന ഒരു പേടി സ്വപ്നമാണ് അതെന്നവൾക്ക് ബോധ്യമുണ്ട്.

“വേണ്ട, മൊകാളില്ലെന്ന് അയാളു വിചാരിച്ചാ അച്ഛാനില്ലെന്നു നീയും വിചാരിച്ചോ” പളനിയുടെ ഈ വാക്കുകൾ ജീവിത സുരക്ഷിതത്വത്തെക്കുറിച്ച് പരോക്ഷമായി. അവൾക്കു കിട്ടിയ വാഗ്ദാനമായി കറുത്തമ്മ കരുതുന്നു. നിനക്ക് അച്ഛനില്ലെങ്കിലും ഞാനുണ്ടെന്ന് പളനി പറയുന്നതായിട്ടാണ് കറു അമ്മയ്ക്കു തോന്നിയത്. ‘കടലിപോണോർക്ക് ശുദ്ധോം വൃത്തീം വേണം’ എന്ന് പളനിയെ ഉപ ദേശിക്കാൻ അവൾ തയ്യാറാകുന്നത് കടലിന്റെ നിയ മങ്ങളെക്കുറിച്ച് അവൾ ബോധവതിയാണെന്ന തിന്റെ സൂചനയാണ്.

കറുത്തമ്മ വീട്ടിൽ വച്ചു ചില പാഠങ്ങൾ പഠിച്ചിട്ടു ണ്ട്. ഒരുവീട് എങ്ങനെ അഭിവൃദ്ധിപ്പെടുത്തണ മെന്ന് അവൾക്കറിയാം. അച്ഛനും അമ്മയും പാടു പെടുന്നത് അവൾ കണ്ടിട്ടുണ്ട്. അതിന് ഏറ്റവും നല്ല മാതൃകയായി അവളുടെ അച്ഛനെ അവൾ കാണുന്നു.

“വെള്ളം കുടിക്കാനക്കൊണ്ടു പാത്രമില്ലാതെ കോടിനേര്യതെന്തിനാ? പളനിയോടുള്ള ഈ ചോദ്യം വീണ്ടു വിചാരം വേണ്ടുവോളമുള്ളവ ളാണ് കറുത്തമ്മയെന്ന് തെളിയിക്കുന്നു. എന്നാൽ പളനിയുടെ സമീപനം കസവുനേര്യതും ജീവിത ത്തിൽ ആവശ്യമാണെന്ന് തോന്നിക്കുന്നതായിരു ന്നു. ജീവിതം കിണ്ണനും കിണ്ടിയും വള്ളവും വലയും മാത്രമല്ല. കസവു നേര്യത്വം കൂടി കൂടിയതാണ് എന്നവൾക്ക് ബോധ്യമാവുന്നു.

“ഇനീം ഒരു പട്ടു ജംബേറും ഒരു നല്ല പൊടാകം വേണം” കറുത്തമ്മയുടെ യുവത്വത്തിന്റെ തിളവും ആവേശവും ആ വാക്കുകളിൽ നിഴലിക്കുന്നു. അവൾ ജീവിതം ചിട്ടപ്പെടുത്തുവാനുള്ള പദ്ധതി കളാവിഷ്ക്കരിക്കുമ്പോൾ പലതും ചിന്തിക്കുന്നു. വീടും കൂടും ഇല്ലാത്ത, ആരോരുമില്ലാത്ത പള നിയെ അവൾ പളനിയരയനാക്കുമെന്ന് നിശ്ചയി ക്കുന്നു. അയാൾക്ക് അവളോടുള്ള ആവേശത്തെ ക്കുറിച്ച് അവൾക്ക് വിശ്വാസം വന്നുകഴിഞ്ഞപ്പോൾ അത്രയും പറയുവാനുള്ള സ്വാതന്ത്ര്യം അവൾ പ്രയോഗിക്കുന്നു. ഒന്നും അറിഞ്ഞുകൂടാത്ത, ഒന്നി നെക്കുറിച്ചും ഒരു സങ്കല്പമില്ലാത്ത ഒരു കൊച്ചു കുഞ്ഞിനോടെന്ന പോലെ ചിട്ടപ്പെട്ട ഒരു ജീവിത ത്തിന്റെ പദ്ധതി അവൾ പളിനിക്കു വിവരിച്ചു
കൊടുത്തു.

അരയന്റെ തത്വശാസ്ത്രത്തെക്കുറിച്ച് സംസാരി ക്കുന്ന പളനിയോട് അതിനെ എതിർത്തു സംസാ രിക്കുന്ന കറുത്തമ്മയ്ക്ക് അതിനുള്ള പ്രേരണ നൽകിയത് അവളുടെ അച്ഛനാണ്. അന്ന് അച്ഛന്റെ വാദങ്ങൾ ബോധ്യപ്പെടാതിരുന്ന കറുത്തമ്മയ്ക്ക് ഇന്ന് അത് ബോധ്യപ്പെടുന്നു. ആ വാദങ്ങൾക്ക് അർത്ഥവും കനവുമുണ്ടെന്ന് അവൾ തിരിച്ചറിയു ന്നു

ഇടയ്ക്ക്, അവളുടെ അച്ഛന് വള്ളവും വലയും ഉണ്ടായത് അവൾ ഓർത്തു. പെട്ടെന്ന് ഒരു തീക്ക നൽ വീണതുപോലെ കരളിൽ ഒരു നീറ്റൽ അനു ഭവപ്പെട്ടു.

“അവസരം കിട്ടിയപ്പോൾ ഭർത്താവിനെ കുറ്റപ്പെ ടുത്താൻ അവൾ തയാറായി. അതു സ്ത്രീ സഹ ജമായ വാസനയാണ്. പക്ഷെ, അതിനയാൾ നൽകിയ മറുപടി അവൾക്കേറ്റ വലിയ തിരിച്ചടി യായിരുന്നു. കടപ്പുറത്തിനു കൊള്ളാത്ത പെണ്ണ് എന്ന് പളനിയെക്കൊണ്ട് പറയിക്കാനിടയാക്കിയത് കറുത്തമ്മയുടെ വിവേകശൂന്യമായ സംസാരം തന്നെ. സംശയമില്ല. അവളുടെ ഏങ്ങലടിച്ചുള്ള കരച്ചിലിൽ പളനിയുടെ മനസ്സ് ഒന്ന് അലിഞ്ഞു. അവൾ ഏങ്ങലടിപ്പിനിടയിൽക്കൂടി പറഞ്ഞു. “ഞാന് – ഞാന് കടപ്പുറത്തിന് കൊള്ളാത്തവളാ കത്തില്ല. അവളെ വിശ്വസിക്കണമെന്ന് അവൾ അപേക്ഷിക്കുന്നു. ഭർത്താവു കടലിൽ പോയാൽ തിരിച്ചുവരാതിരിക്കത്തക്കവണ്ണം അവൾ പെരുമാ റുകയില്ലെന്നുറപ്പു നൽകുന്നു.

അയാൾ അവളെ വിശ്വാസിക്കുന്നില്ലേ എന്ന് പല തവണ ചോദിച്ചപ്പോൾ “നീയെന്തേ വിശ്വസി ക്കുന്നോ വിശ്വസിക്കുന്നോ എന്നു ചോതിക്കുന്നെ? ഇതു കേട്ടിട്ടു നിനക്കു തന്നെ തമിശയം പോലെ തോന്നുന്നു.”

അവളുടെ കരളിൽ വീണ രണ്ടാമത്തെ തീക്കന ലായി അതവൾക്കനുഭവപ്പെട്ടു. അവളുടെ രഹസ്യ
ത്തെക്കുറിച്ച് പളനി അറിഞ്ഞോ? ഏതോ ദ്രോഹി കൾ എന്തെല്ലാമോ പറഞ്ഞു കാണുമായിരിക്കാം. അവൾ അങ്ങനെ ചിന്തിക്കുന്നു.

‘ഞാൻ ഒരാളെ സ്നേഹിച്ചിരുന്നു’ എന്ന് എങ്ങനെ പറയണം. ഒരു തീരുമാനത്തിലെ താൻ അവൾക്കു കഴിയുന്നില്ല. ഇപ്പോഴും കറുത്തമ്മയ്ക്ക് പരീക്കുട്ടിയെ മറക്കാനാവുന്നില്ലെന്നതിന്റെ വ്യക്ത മായ സൂചന ഇവിടെ നമുക്കു ലഭിക്കുന്നു. മുമ്പ് കടപ്പുറത്തു പെഴച്ചുപോയവരുടെ കഥകൾ തിര ക്കിയ കറുത്തമ്മ, ഇപ്പോഴും ആവഴിക്കു നീങ്ങാ നാഗ്രഹിക്കുന്നു. ഉറങ്ങാൻ കിടന്ന അവളുടെ മന സ്സിൽ പരീക്കുട്ടിയുടെ സ്മരണകൾ നിറയുന്നു. അടുത്തു കിടക്കുന്ന ഭർത്താവിനെപ്പോലും അവൾ അറിയുന്നില്ല. അവൾ പരിസരം വിസ്മരിക്കുന്നു. ചക്കിയുടെ മരണമറിയിക്കാൻ തൃക്കുന്നപ്പുഴ കട പുറത്തെത്തിയ പരീക്കുട്ടി കറുത്തമ്മയെ കാണു ന്നു. അത് പുതിയ കാറിന്റെയും കോളിന്റേയും ആരംഭമായിരുന്നു. നീർക്കുന്നത്തിനു പോകാൻ ആഗ്രഹം പ്രകടിപ്പിച്ച കറുത്തമ്മയോട് തന്നെ ബല മായി വള്ളത്തിൽ നിന്നിറക്കിയ വിവരമാണ് പളനി പറയുന്നത്. ആ കൊച്ചു കുടുംബത്തിന്റെ ഭാവി നിർണയിക്കുന്ന നിമിഷങ്ങളായിരുന്നു. തുടർന്നു ണ്ടായത്. തനിച്ചുപോവാൻ അവൾ ആഗ്രഹിച്ചു.

അതിനയാൾ അനുവാദം നൽകിയില്ല. ഭർത്താ വിനെ ധിക്കരിച്ചിട്ടു പോകാൻ അവൾ തയ്യാറായി ല്ല. അവൾ ഒരു മരക്കാത്തിയായി പിറന്നു. മരക്കാ ത്തിയായി മരിക്കണം. അതാണവളുടെ അമ്മയുടെ ആഗ്രഹം ഒരാളെ അയച്ച് മരണവാർത്ത അറിയി ക്കാൻ പോലും തയാറില്ലാത്ത അച്ഛൻ അവളെ സ്വീകരിക്കില്ലെന്ന് അവൾക്കുറപ്പുണ്ട്. അച്ഛനെ ധിക്കരിച്ച്, വീടുപേക്ഷിച്ച് ഒരു പുരുഷന്റെ പിന്നാലേ പോന്ന താൻ ആ കൊച്ചു കുടിലിൽ കിടന്ന് ജീവിതമവസാനിപ്പിച്ചു കൊള്ളാമെന്ന് അവൾ തീരുമാനിച്ചു. പളനിയുടെ മനസ്സമാധാനം തകർന്നതിൽ കറുത്തമ്മ വളരെ വ്യസനിക്കുന്നു. അവൾ എല്ലാ കാര്യവും പളനിയോടു പറയുന്നു. എന്നാൽ പരീക്കുട്ടിയോടു വാങ്ങിയ പണത്തിന്റെ കാര്യം മാത്രം പറയുമ്പോൾ പളനിയോട് വ്യത്യ സ്തത പുലർത്തുവാൻ കഴിയില്ലെന്ന് ഇത് വ്യക്ത മായസൂചന നൽകുന്നു.

വള്ളത്തിൽ നിന്നു പുറത്താക്കപ്പെട്ട പളനിക്ക് ആശ്വാസം പകരാൻ കറുത്തമ്മ കുട്ടയിൽ മീനു മായി കച്ചവടത്തിനിറങ്ങി. അവിടെയും അവൾക്ക് സമാധാനം ലഭിച്ചില്ല. മറ്റു മരക്കാത്തികൾ അവളെ കുറ്റപ്പെടുത്തി സംസാരിച്ചു തുടങ്ങി. അവർ ഒറ്റ ക്കെട്ടായി ചീത്ത പറഞ്ഞു തുടങ്ങി. അവൾ കര ഞ്ഞുകൊണ്ടു വീട്ടിലേക്കു പോയി. അവൾക്ക് അനുകൂലമായി പറയുവാനാരുമില്ല. അവളുടെ സത്യം വെളിപ്പെട്ടിട്ടില്ല. അപ്പോൾ മറ്റു മരയ്ക്കാ ത്തികളെപ്പോലെ ജോലി ചെയ്തു ജീവിക്കാനും അവൾക്കവകാശമില്ല.

ആളിക്കത്തിയ ആവേശം പെട്ടെന്ന് ഒരുദിവസം കൊണ്ട് തണുത്ത അവസ്ഥയിലായി കറുത്തമ്മയു ടെയും പഴനിയുടെയും ജീവിതം. ജീവിതത്തെ ഉട നീളം ആസ്പദമാക്കി രൂപം കൊടുത്ത പദ്ധതി കൾ പെട്ടെന്നു തകർന്നു പോയിരിക്കുന്നു. ചൂടി ല്ലാത്ത ഭാര്യഭർതൃബന്ധമായി ത്തീർന്നിരിക്കുന്നു അവരുടെ ജീവിതം.

“ഒരു ചരക്കാത്തിപ്പെണ്ണാണെന്നറിയാതെ കൊച്ചിലേ നീ എന്തിനാടീ ആ മേത്തച്ചെറുക്കന്റെ കൂടെ കളിക്കാനും ചിരിക്കാനും പോയത്?” ആദ്യമായി അവൾ അങ്ങനെയൊരു ചോദ്യം നേരി ടുകയാണ്. അതും അവളുടെ ഭർത്താവിൽനിന്ന്, ആ ചോദ്യത്തിന്റെ മുഴുവൻ അർത്ഥവും അവൾക്കു മനസ്സിലായി. അതിനു സമാധാനം പറയാൻ അവൾക്കു ബാധ്യതയുണ്ട്. എന്തുപറയണമെന്ന് അവൾക്ക് നിശ്ചമില്ല. അവൾ കുറ്റം സമ്മതിച്ചു. അവൾ കണ്ണീരോടെ പറഞ്ഞു

“ആങ്ങാനൊക്കെ വാന്നു പോയി പൊറുക്കണം അയാൾ പലതും പറഞ്ഞു. അവസാനം അവളുടെ വയറ്റിക്കിടക്കുന്നതിനെ വളർത്തുന്നതിനെക്കുറിച്ച് ഒരു താക്കീതും നൽകുന്നു.

ഒരിക്കലും അവളുടെ വയറ്റികെടക്കുന്ന കുഞ്ഞിന് അവൾക്കുണ്ടായതുപോലെ ഒരു അനുഭവം ഉണ്ടാ കാൻ ഇടയാക്കുകയില്ലെന്ന് അവൾ ശപഥം ചെയ്തു. അവൾ അത്രയ്ക്കനുഭവിച്ചു. പാഠങ്ങൾ പഠിച്ചു. ജീവിതത്തിലെ ഏററവും ഗൗരവമുള്ള ഘട്ട മായിരുന്നു അത്. പക്ഷേ, അവൾക്ക് വലിയ ആശ്വാസം തോന്നി. അന്നാണ് അവളുടെ വയ റ്റിൽക്കിടക്കുന്ന കുഞ്ഞിനെക്കുറിച്ച് അയാൾ മിണ്ടു ന്നതും അവളുടെ തെറ്റിനെക്കുറിച്ച് തുറന്നു സംസാരിക്കുന്നതും, നാടാകെയുള്ള ആ അപ ഖ്യാതി പളനി വിശ്വസിക്കുന്നില്ല. അവൾക്കാ ശ്വാസം തോന്നി. ഇടക്കാലമായി അവർ ഒരു വീട്ടി നുള്ളിൽ കഴിയുന്നെങ്കിലും അവൾ അവിടെ താമ സിക്കുന്നതായി ഭാവിച്ചില്ല. നിസ്സഹായയായി അടുത്തു ചെന്നിരുന്ന അവളെ അയാൾ ആട്ടിപ്പുറ കാക്കിയില്ലെന്നത് വലിയ ആശ്വാസമായി അവൾക്കുതോന്നി.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

അവൾ മറ്റുള്ളവരെ ശപിക്കുമ്പോൾ അയാൾ ഞാൻ മരക്കാനാടീ, മരക്കാനായി കഴിയും. മരക്കാ നായി ചാകും എന്നു പറയുന്നു. അവൾ കരു ത്തുള്ള ഒരു മരയ്ക്കാന്റെ സംരക്ഷണയിലാണ ന്ന്, അവൾക്ക് ബോധ്യമായി.

“ഏതായാലും ഈ കൊച്ച് ഒരു കറുത്തമ്മയായി ഞാൻ വളത്തത്തില്ല”. കറുത്തമ്മയുടെ ഈ വാക്കു കൾക്കു മറുപടിയായി-

“എന്നാലെക്കൊണ്ട് പളനി ഒരു ചെമ്പൻകുഞ്ഞും ആകാത്തീല്ല” എന്നാണ് അയാൾ മറുപടി പറയു
ന്നത്.

കുഞ്ഞിന്റെ ജനനം അവരുടെ ജീവിതത്തിന് ഒരു പുതിയ അർത്ഥവും കനവും കൊടുത്തു.

പഞ്ചമിയെ കാണാൻ നീർക്കുന്നത്തു പോക ാനാഗ്രഹിക്കുന്ന കറുത്തമ്മ വീണ്ടും തന്റെ കാൽവെയ്ക്ക് തെറ്റിക്കുകയാണ്. അവൾക്കു മന സ്സിലായി പളനിയിലെ മനുഷ്യനു മാറ്റം വന്നിട്ടി ല്ല. അയാളുടെ മനസ്സിൽ നിന്നും മേത്തനെന്ന കരി നിഴൽ മാഞ്ഞിട്ടില്ല. ജീവിതം മുഴുവൻ നീണ്ടു നിൽക്കുന്ന ഒരു കരിനിഴൽ അതിൽ നിന്നും ഒഴിഞ്ഞു മാറുവാനെ താവഴി? ഒന്നുമില്ലെന്ന് അവൾക്കു ബോധ്യമായി. ഇനിയും പഴയനില യിലെത്താൻ ഒരു പ്രയത്നമാവശ്യമാണെന്ന് അവൾക്കു ബോധ്യപ്പെട്ടു.

നീർക്കുന്നത്തുനിന്നും പഞ്ചമി തൃക്കുന്നപ്പുഴയ്ക്ക് വന്നു. അപ്രതീക്ഷിതമായിരുന്നു ആ വരവ്. പള നിയും അവളുടെ വരവ് സ്വാഗതം ചെയ്തു. കറു അമ്മയ്ക്ക് പഞ്ചമിയോട് വളരെ കാര്യങ്ങൾ ചോദിക്കാനുണ്ട്.. പക്ഷേ, അതൊന്നും പളനിയ്ക്ക് ഇഷ്ടപ്പെടില്ലെന്ന് അവൾക്കറിയാം.

പളനി ഇല്ലാതിരുന്ന അവസരത്തിൽ കറുത്തമ്മയും പഞ്ചമിയും പല കാര്യങ്ങളും സംസാരിച്ചു. കറു അമ്മയ്ക്കറിയേണ്ടതും പഞ്ചമി പറഞ്ഞതും കൊച്ചുമുതലാളിയെക്കുറിച്ചായിരുന്നു.

“അപ്പം ഇച്ചേച്ചിന്റെ കാരിയം വല്ലോം നിന്നോടു ചോതിക്കുമോ? “എന്ന് കറുത്തമ്മ ചോദിച്ചതിന് പഞ്ചമിയുടെ മറുപടിയെക്കാൾ ഉച്ചത്തിൽ മുഴങ്ങി യത് പളനിയുടെ ശബ്ദമായിരുന്നു. കറുത്തമ്മ യുടെ രഹസ്യം കണ്ടു പിടിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. അവൾ അയാളുടെ മുമ്പിൽ ചെയ്ത ശപഥങ്ങ ളെല്ലാം അർത്ഥശൂന്യമെന്ന് തെളിഞ്ഞിരിക്കുന്നു. അന്നോളമില്ലാത്ത ഒരു തന്റേടം അവൾക്കു തോന്നി. ഒരു പ്രത്യേകമായ യുക്തിബോധവും ജീവിതത്തെക്കുറിച്ച് വ്യക്തമായ പരിപാടിയും അവൾക്കുണ്ട്. അന്നോളം പേടിച്ചിരുന്ന അവൾ, എന്തിനേയും ഏതിനേയും പേടിച്ചിരുന്ന അവൾ, ജീവിക്കാൻ ആഗ്രഹിച്ചിരുന്ന അവൾ, പക്ഷെ ആ ജീവിതത്തിന് പെട്ടെന്ന് പരിവർത്തനമുണ്ടായിരി ക്കുന്നു. ഇപ്പോൾ ഒളിക്കാനുമൊന്നുമില്ല. ജീവിതം സുരക്ഷിതമെന്ന ബോധം, സുരക്ഷിതമായി ത്തന്നെ കൊണ്ടുപോകണമെന്നബോധം ഇല്ലാതാ യിരിക്കുന്നു. അരക്ഷിതമായ അവസ്ഥയിൽക്കൂടി ജീവിതം കൊണ്ടുപോകാൻ പഞ്ചമി കൂട്ടിനുമുണ്ട്. അവൾ ഒന്നും മറയ്ക്കാൻ ഒരുക്കമല്ല. പരിക്കു ട്ടിയെ ഇഷ്ടമായിരുന്നെന്ന് പളനിയോടവൾ പറ ഞ്ഞു.

അവൾ നീർക്കുന്നത്തിന് പോകണമെന്ന് പളനി യോടു പറഞ്ഞു. ചെമ്പൻ കുഞ്ഞിന്റെ അവസ്ഥ അയാളോടു പറഞ്ഞു. പളനി ഉത്തരമൊന്നും പറ ഞ്ഞില്ല. പതിവുപോലെ പളനി അന്നും ചൂണ്ട തീറ്റി കോർത്തുകെട്ടി. ചൂണ്ടയും നയമെടുത്ത് പള നിമുമ്പേയും ചോറ് ഒരു കൈയിലും മറുകൈയിൽ കുഞ്ഞുമായി കറുത്തമ്മയും കടപ്പുറത്തേക്കു പോയി. അന്നും കുഞ്ഞ് കൈപൊക്കി യാത്ര പറ
ഞ്ഞു.

മിടുക്കനായ ചെമ്പൻ കുഞ്ഞിന്റെ ഭാഗ്യദോഷിക ളായ രണ്ടു മക്കളും ജീവൽ പ്രശ്നങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്തു കിടന്നു. പഞ്ചമി ഉറങ്ങി. കറുത്തമ്മയ്ക്ക് ഉറക്കം വന്നില്ല. അവൾ അവളുടെ ജീവിതത്തിലെ പരീക്കുട്ടി എന്ന വിഷയത്തിലേക്ക് ഒലിച്ചുപോയി. അവളുടെ അരയൻ ഒറ്റയ്ക്ക് കടലിപോയിരിക്കു ന്നു. പുറങ്കടലിൽ ചൂണ്ടയിടുകയാണ്. ആദ്യ മുത്ത ശ്ശിയെപ്പോലെ കറുത്തമ്മയും കടല്ക്കരയിൽ നിന്നു തപസ്സു ചെയ്യേണ്ടവളാണ്. ഏകാഗ്രമായ തപസ്സ്, പക്ഷേ, അവൾ പരീക്കുട്ടിയെക്കുറിച്ച് ഓർക്കുന്നു. അവൾ പൂർണബോധത്തിലല്ല. ഉണർന്നുകിടക്കുകയല്ല. ഉറങ്ങുകയുമല്ല. പരീക്കുട്ടി നല്ലവനാണ്. പാവമാണ്, സ്നേഹമുള്ളവനാണ്. പരീക്കുട്ടിയെ അവളും സ്നേഹിക്കുന്നുണ്ട്. അവൾക്ക് ഈ ജന്മം പരീക്കുട്ടിയെ മറക്കുവാൻ സാധിക്കില്ല. പരീക്കുട്ടി അവളുടെ വകയാണ്. അവൾ പരീക്കുട്ടിയുടെ വകയും.

ആരും അവളുടെ അകത്തുനിന്ന് എതിർക്കുന്നി ല്ല. കരളിനുള്ളിൽ യാതൊരു നൊമ്പരവുമില്ല. ആ മയക്കത്തിൽ അവൾ എന്തൊക്കെയോ പതുക്കെ പറയുന്നുമുണ്ടായിരുന്നു. അവൾ കാത്തുകിടക്കു കയാണ്. പരീക്കുട്ടി വരും. പരീക്കുട്ടി വിളിക്കും. വിളി കേൾക്കണം, അതിനുവേണ്ടി അവൾ ഉറ ങ്ങാതെ കിടന്നു.

‘കറുത്തമ്മാ’ എന്ന വിളി കേട്ട് അവൾ പളനി യായിരിക്കുമെന്ന് വിചാരിച്ച് എന്തോ എന്നു വിളി കേട്ടു. കതകു തുറക്കാൻ പറഞ്ഞില്ല. പളനി അങ്ങനെ പറയുക പതിവുണ്ട്. എങ്കിലും അവൾ എഴുന്നേറ്റു. കതകു തുറന്നു പുറത്തിറങ്ങി. നിലാ വെളിച്ചത്തിൽ പരീക്കുട്ടി നിൽക്കുന്നത് അവൾ കണ്ടു.

അവർ പരസ്പരം നോക്കിനിന്നു. അവൾ നശി പ്പിച്ച പുരുഷനാണ് മുമ്പിൽ നിൽക്കുന്നത്. താൻ കാരണം തകർന്നുപോയ മനുഷ്യന്റെ ജീവിത ത്തിന് ഒരു നിമിഷ നേരത്തെ ങ്കിലും അങ്ങനെ ഒരു സമാഗമം കൊണ്ട് ആശ്വാസം ലഭി ക്കുമെങ്കിൽ അതുകൊടുക്കേണ്ടതല്ലേ എന്നവൾ ചിന്തിച്ചു.

അല്പനിമിഷങ്ങൾക്കുള്ളിൽ കറുത്തമ്മ അവളുടെ ജീവിതത്തിന്റെ എല്ലാ പരാജയങ്ങളും മറന്നു. അവൾ തോറ്റവളല്ല എന്ന തോന്നൽ. അവൾക്ക് ഒരു മഹാധനമുണ്ട്. മറ്റൊരുവൾക്കുമില്ലാത്ത ധനം. ബലിഷ്ഠകായനായ ഒരുവന്റെ സംരക്ഷണയിലാ ണെന്ന് താനെന്നു തോന്നി. ജീവിതം സുരക്ഷിത മാണെന്നു തോന്നിയതുപോലെ തന്നെ ജീവിത ത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു തന്റേടവും അവൾക്കുണ്ടായി.

അവൾ പട്ടിണി കിടക്കേണ്ടി വരില്ല. പുറമേനിന്ന് ഒരു ഉപദ്രവവും അവൾക്കുണ്ടാകില്ല. അവളുടെ ആത്മാവിന് ഒരു തന്റേടുമുണ്ടായി. അവളെ സ്നേഹിക്കുന്ന ഒരാളുണ്ട്. എന്നും സ്നേഹിക്ക പ്പെടുന്നവളാണവൾ. അങ്ങനെ അവളെ സ്നേഹി ക്കുന്നവനാണ് മുൻപിൽ നിൽക്കുന്നത്. അവൾക്ക് കൂടുതലൊന്നും ആലോചിക്കാനുണ്ടായിരുന്നില്ല. പരീക്കുട്ടിയുടെ കരവലയത്തിലവളമർന്നു. നെടു നാളത്തെ ആഗ്രഹത്തിന്റെ സാഫല്യം അവളനുഭ വിക്കാൻ തയ്യാറായി.

കടപ്പുറത്തിന്റെയും കടലിന്റെയും നിയമങ്ങൾ അവ ളുടെ ഇച്ഛാശക്തിക്കു മുമ്പിൽ വഴിമാറി. അവൾ എല്ലാം മറന്നു അവളെത്തന്നെ.

രണ്ടുനാൾ കഴിഞ്ഞ് കടപ്പുറത്ത് അടിഞ്ഞു കയ റിയ ശവശരീരങ്ങൾ കറുത്തമ്മയുടേയും പരിക്കു ട്ടിയുടേതുമായിരുന്നു.

തെറ്റാണെന്ന് അറിഞ്ഞു കൊണ്ട് തെറ്റിലേക്ക് സ്വയം എറിയപ്പെട്ട ജീവിതമായിരുന്നു കറുത്തമ്മ യുടേത്. തിരുത്താനവസരങ്ങൾ പലതു ലഭിച്ചിട്ടും വീണ്ടും അറിഞ്ഞുകൊണ്ട് തെറ്റിലേക്കു നീങ്ങുക യാണ് അവൾക്ക് സ്നേഹിക്കാൻ ഭർത്താവും കുഞ്ഞും ഉണ്ടായിട്ടും ഉത്തമയായ കുടുംബിനി യുടെ, അമ്മയുടെ കടമ അവൾ നൈമിഷികമായ വികാരത്തിന്റെ പൂർത്തീകരണത്തിന് സമർപ്പിച്ചു. ഇവിടെ സഹതാപമർഹിക്കുന്ന നിലയിലേക്കല്ല അവൾ പതിച്ചത്. ചെറുപ്പത്തിന്റെ ചാപല്യങ്ങളിൽ നിന്ന് പിന്മാറാൻ അവൾ ജാഗ്രത പുലർത്തിയി ല്ലെന്നു മാത്രമല്ല. വീണ്ടും വീണ്ടും ആ ചാപല്യ ങ്ങളെ ഉള്ളിന്റെ ഉളളിൽ വച്ച് തലോലിക്കുകയും താരാട്ടു പാടുകയുമാണ് ചെയ്തത്. അച്ഛനും അമ്മയും തെറ്റിലേക്കു വഴുതി വീണപ്പോൾ അവൾക്ക് അവരെ വിലക്കാമായിരുന്നു.

കൊച്ചു മുതലാളിയെ വിലക്കാമായിരുന്നു. പകരം കടപ്പു റത്തു നിയമം ലംഘിച്ചവരുടെ കഥകളാണ് അവൾ തിരക്കിയത്. നിയമം ലംഘിക്കാനുള്ള ത്വരയായി രുന്നു അവളിൽ വേരുറച്ചത്. നീർക്കുന്നം കടപ്പു റത്തു നിന്നും രക്ഷനേടി തൃക്കുന്നപ്പുഴയെത്തി യപ്പോഴും അവൾ വിലക്കപ്പെട്ട ബന്ധത്തിന്റെ സ്മരണയിലായി താൻ മുടിഞ്ഞെന്ന് അയാൾക്ക റിയാം. അയാൾക്കെല്ലാം നഷ്ടമായി. അന്യാധീ നമായി ഈ പണം വാങ്ങി ഒരു കുടം തുടങ്ങി ജീവിതത്തെ അട്ടക്കാലുപിടിപ്പിക്കാം. മരിക്കുംവരെ ജീവിക്കാൻ വേണ്ടിയെങ്കിലും കറുത്തമ്മ ഇനിയൊ രിക്കലും അയാൾക്കുള്ളതല്ല. ജീവിതത്തിലെ ആ അധ്യായം മറക്കുകയാണ് നല്ലത്. അനുഭവങ്ങൾ കർശനമാകുമ്പോൾ ജീവിതത്തിൽ ഗതി മുട്ടു മ്പോൾ ഒരു മാറിയ മനുഷ്യനായി തീരുകയാണ് വേണ്ടത്. ഇന്നും അയാൾ പഴയ നിരാശാകാമുക നായി നിൽക്കുകയാണ്. ‘എത്രയാണ്ടടോ’ എന്ന ചോദ്യത്തിന് ഉത്തരം നല്കാനാവാതെ തെറ്റുകാ രനായി നിൽക്കുന്ന പരീക്കുട്ടി.

‘താനോരു കുടുംമ്മം തകർത്തു മുടിച്ചു. എന്റെ ജീവിതമെല്ലാം ഇല്ലാതാക്കി എത്ര പേരെയാ താൻ നശിപ്പീച്ചതേന്നറിയാമോ? ആ കുടുംബത്തിന്റെ മുഴുവൻ ചരിത്രത്തിലേക്കും ഒന്നു കണ്ണോടിക്കു വാൻ വക നൽകുന്നതാണ് ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റോ ചോദ്യം. ഒരു വള്ളവും വലയുമുണ്ടാക്കണമെ ന്നുള്ള വ്യക്തമായ ഉദ്ദേശത്തോടെ ചക്കി മീൻകുട്ട തലയിലേറ്റി കിഴക്കോട്ടു കച്ചവടത്തിനു പോയതു മുതൽ നാളോളമുള്ള കഥ. ആ കഥ മൊത്തമായി പരിശോധിച്ചാൽ ചെമ്പൻകുഞ്ഞു പറഞ്ഞതിൽ കാര്യമുണ്ടെന്നു തോന്നും.

“ഈ കടാപ്പുറാത്തു ചക്കിയെപ്പോലെ ഓടിക്കളിച്ചു നടാന്ന് എന്റെ കറാത്തമ്മ അവളെ താൻ പേഴാ പ്പിച്ചു. അന്നു മൊതലു തൊടങ്ങീയതാ. അതാല്ല യാടോ ഇതെല്ലാം?

ചെമ്പൻ കുഞ്ഞിന്റെ ചോദ്യം പൂർണ്ണമായും ശരി യാണ്. പരീക്കുട്ടി കറുത്തമ്മയെ സ്നേഹിച്ചിരു ന്നില്ലെങ്കിൽ ഇതൊന്നും സംഭവിക്കുമായിരുന്നി ല്ല. വ്യക്തമായ പരിപാടിയുള്ള ഒരു അരയാടും ബം. സാധാരണഗതിയിൽ ആ കടപ്പുറത്ത് അഭി വൃദ്ധിപ്പെട്ടു കഴിയുകയയായിരുന്നു ബലിഷ്ഠകാ യനായ, പ്രകൃതിശക്തിയോടുള്ള നിരന്തരമായ മല്ലടികൊണ്ട് അരയന്റെ സ്വന്തമായ തത്വശാസ്ത്ര മുള്ള, ഒരയന്റെ ജീവിതം മുഴുവൻ മിഥ്യയാകുമാ യിരുന്നില്ല. ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന് ഇന്ന് എന്തു മിച്ച മുണ്ട്? ഭാര്യയില്ല, മക്കളില്ല, ജീവിതം മുഴുവൻ പാടു പെട്ടുണ്ടാക്കിയ വള്ളമില്ല. വലയമില്ല, ഒന്നുംതന്നെ ശേഷിച്ചിട്ടില്ല. പ്രിയത ര ങ്ങ ളായ ബന്ധ ങ്ങൾപോലും മുറിക്കപ്പെട്ടു. അയാളും ഭാര്യയും കൂടി ജീവിതകാലം മുഴുവൻ പാടുപെട്ടുണ്ടാക്കി യതിൽ മിച്ചമായി അഞ്ഞുറ്റിത്തൊണ്ണൂറ്റഞ്ചു രൂപാ. അപ്പോൾ ഒരു പഴയ കടം ബാക്കിയായി നിൽക്കു ന്നു. പരീക്കുട്ടിയോടു വാങ്ങിയത്.

നികൃഷ്ടനായ ഒരു പുഴുവിനെപ്പോലെ ആ കുടും ബത്തിന്റെ ചരിത്രത്തിൽ തുളഞ്ഞു തുളഞ്ഞു പരീ കുട്ടി കയറി. നാമ്പു കുത്തി അതിനെ വാട്ടി. ചെമ്പൻ കുഞ്ഞിന്റെ ആരോപണം ശരിയാണ്.

വാപ്പയുടെ കൈയിൽത്തങ്ങി പരീക്കുട്ടി ആ കട പുറത്ത് ആദ്യം വന്ന ദിവസം ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റെ കുടുംബത്തിന്റെ ശനിദശ തുടങ്ങി. അന്നു വള്ള ച്ചുവട്ടിൽ ഊപ്പ പെറുക്കാൻ വന്ന പെണ്ണു പെറു ക്കിയ ചുവന്ന നിറമുള്ള ഒരു ചെറിയ ശംഖ് അവ ളോടു വാങ്ങി. അതോടൊപ്പം അവളുടെ ഹൃദയ വും.

ചെമ്പൻ കുഞ്ഞു കൊടുത്ത പണവുമായി പരീ ക്കുട്ടി അങ്ങനെ നിന്നു. ആ പണം തന്റേതായി അയാൾ ഒരിക്കലും വിചാരിച്ചിട്ടില്ല.

ഒരു രാത്രി പരീക്കുട്ടി തൃക്കുന്നപ്പൊഴ കടപ്പുറത്ത് ചെല്ലുന്നു. പളനി കടലിൽ പോയിരിക്കുകയാണ്. അയാൾ കറുത്തമ്മയെ വിളിച്ചു. അവൾ ഇറങ്ങി ച്ചെന്നു. പരീക്കുട്ടി അവളുടെ നേർക്ക് കൈകൾ നീട്ടി. അവർ ആലിംഗനത്തിൽ അമർന്നു. രണ്ടു ദിവസങ്ങൾക്കുശേഷം ആലിംഗനബദ്ധരായ പരി കുട്ടിയുടെയും കറുത്തമ്മയുടെയും ശവശരീര ങ്ങൾ കടപ്പുറത്ത് അടിഞ്ഞു.

അങ്ങനെ പരീക്കുട്ടിയെന്ന നാലാം വേദക്കാരനും കടപ്പുറത്തെ നിയമം തെറ്റിച്ച് കറുത്തമ്മയെന്ന മര ക്കാത്തിയും തകഴിയുടെ ചെമ്മീനിൽ തിളങ്ങുന്നു. പരീക്കുട്ടിയുടെ പതനവും സഹതാപാർഹമെന്ന് പറയാനാവില്ല. അറിഞ്ഞുകൊണ്ട് തെറ്റുകളിൽ നിന്നും തെറ്റുകളിലേക്ക് വഴുതിവീഴുകയാണ് പരി ക്കുട്ടി ചെയ്യുന്നത്. വീണ്ടു വിചാരമില്ലാത്ത ഒരു കഥാപാത്രമായി പരീക്കുട്ടിയെ കാണുന്നതിൽ തെറ്റില്ല. സ്വയം നശിക്കുന്നതോടൊപ്പം മറ്റുള്ള വർക്കു നാശം വരുത്തിവയ്ക്കുന്നതാണ് അയാ ളുടെ പല പ്രവർത്തനവും. ചെമ്പൻ കുഞ്ഞിന് സഹായം ചെയ്യുമ്പോൾ അയാൾ കറുത്തമ്മയെ ലക്ഷ്യമിട്ടിരുന്നു എന്നുള്ളതു ശരിയാണ്.

പക്ഷേ, ആ ബന്ധം സമൂഹം അംഗീകരിക്കില്ലെന്ന് അയാൾക്കറിയാമായിരുന്നു. പിന്നെന്തിന് അയാൾ അതിനു തയാറായി? തീർച്ചയായും കറുത്തമ്മ യോട് അയാൾക്കുള്ള സ്നേഹം പൗരുഷം നിറ ഞ്ഞതായിരുന്നില്ല. ആയിരുന്നെങ്കിൽ സമൂഹ ത്തിന്റെ നിയമത്തെ വെല്ലുവിളിച്ചുകൊണ്ട് അവളെ സ്വീകരിച്ച് സംരക്ഷിക്കാൻ തയാറാകണമായിരു ന്നു. കുറെ വ്യക്തികളുടെ സമാധാനം തകർക്കു കയും കുടുംബം തകർക്കുകയുമാണ് അയാൾ ചെയ്യുന്നത്. പൗരുഷമുള്ള ഒരു കഥാപാത്രമാണ് പരീക്കുട്ടിയെന്നു പറയാൻ നിവൃത്തിയില്ല. ആത്മ വഞ്ചന അയാൾ പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

“എന്നാൽ നിന്റെ ആങ്ങളയാ വിളിക്കുന്നത്. നിന്റെ അമ്മ പറഞ്ഞു, നിന്നെ പെങ്ങളായിട്ടു ഞാൻ നോക്കണമെന്ന്.” ഇത് പരീക്കുട്ടിയുടെ വാക്കുക ളാണ്. അതേ പരീക്കുട്ടി തന്നെയല്ലേ. പാതിരാവിൽ കറുത്തമ്മയുടെ വീടിന്റെ വാതിൽക്കലെത്തി അവളെ വിളിച്ചുണർത്തുന്നത്? അതേ പരീക്കുട്ടി തന്നെയല്ലേ അവളെ കടപ്പുറത്തിന്റെ നിയമങ്ങൾ ലംഘിക്കാൻ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നത്? കറുത്തമ്മ നീർക്കുന്നം കടപ്പുറത്തേയ്ക്ക് പോയതല്ല. പരീ ക്കുട്ടി തൃക്കുന്നപ്പുഴ കടപ്പുറത്തുവന്നതാണ്. അവി ടെയാണ് അയാളുടെ ആത്മവഞ്ചന മറ നീക്കി രംഗ ത്തുന്നത്.

അതയാളിൽ അപ്പോഴുണ്ടായ മാറ്റ മെന്ന് പറയാനാവില്ല. ചെറുപ്പം മുതലേ വളർന്നു വന്ന മാറ്റമാണ്. ചെമ്പൻകുഞ്ഞിനെ സാമ്പത്തിക മായി സഹായിക്കുമ്പോഴും അയാളിൽ ഗൂഢമായ ഒരു ലക്ഷ്യമുണ്ടായിരുന്നു. അതിനെ നിഷേധിക്കാ നാവില്ല. അതിനെ സ്നേഹമെന്നോ പ്രേമമെന്നോ വിളിക്കാൻ കഴിയുമോ, സ്നേഹമായിരുന്നെങ്കിൽ ത്യാഗവും വേണ്ടതല്ലേ? പ്രേമമായിരുന്നെങ്കിൽ അതിനു സംശുദ്ധിയും വേണ്ടിയിരുന്നു. ഇതു രണ്ടും അയാളിൽ കണ്ടെത്താനാവില്ല. ചക്കി മരക്കാത്തിയുടെ മരണമറിയിക്കാൻ പോകുന്ന തിൽ പോലും മറ്റൊരുദ്ദേശമുണ്ടായിരുന്നെന്നു കരു തുന്നതിൽ തെറ്റില്ല. വ്യക്തിത്വം അവകാശപ്പെടാ നില്ലാത്ത ഒരു കഥാപാത്രമായി പരീക്കുട്ടിയെ പരി ഗണിക്കുന്നതിൽ യാതൊരു അപാകതയില്ല.

ചക്കിമരക്കാത്തി
ഭർത്താവിന്റെ ആഗ്രഹങ്ങൾക്ക് കൂലമായി നിൽക്കുന്ന കഥാപാത്രമാണ് ചെമ്മീനിലെ ചക്കി. ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റെ വളർച്ചയുടെയും പതനത്തി ന്റെയും കാരണക്കാരി ചക്കിയാണ്. അയാൾക്ക് വള്ളവും വലയും വാങ്ങുന്നതിനു പണം വാങ്ങാൻ മീൻകുട്ടയും ചുമന്നു നീങ്ങുന്ന ചക്കി അധ്വാന ത്തിന്റെ പ്രതീകമാണ്.തന്റെ മരയ്ക്കാൻ ആഗ്ര ഹപൂർത്തിക്കായി അയാളെപ്പോലെ തന്നെ അധ്വാ നിക്കുന്നതിൽ അവൾക്ക് പരാതിയില്ലായിരുന്നു. പരിഭവമില്ലായിരുന്നു. അഭിമാനമുണ്ടായിരുന്നു.

തന്റെ രണ്ടു പെൺമക്കളിൽ മൂത്തവളുടെ ജീവിത ത്തിന്റെ താളപ്പിഴകൾ ശ്രദ്ധിച്ചില്ല. ചക്കി. ഭാര്യ യെന്ന പദവിയെക്കാൾ അമ്മയുടെ ചുമതല ഏറ്റെ ടുക്കുന്ന രംഗമാണ് നാം കാണുന്നത്. മകളെ കട പുറത്തെ നിയമം ലംഘിക്കാതെ വളർത്താൻ ആ അമ്മ തന്നാലാവും വിധം ശ്രമിച്ചു. പക്ഷേ, അവ ളുടെ മുമ്പിൽ ചിലതെല്ലാം അവർക്കു മറയ്ക്കേണ്ടി വന്നു. അത് ഭർത്താവിനോടുള്ള കടപ്പാടു കൊണ്ടാണ്. മകൾ അമ്മയെ ഉപദേശിക്കുന്ന രംഗം വരെ എത്തുന്നു ചിലപ്പോൾ, ആ രംഗങ്ങളിൽ അവർ ഭർത്താവിനെ ന്യായീകരിക്കുകയും മകളെ ശാസിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. എങ്കിലും മകളുടെ അഭിപ്രായങ്ങളെ ഉൾക്കൊള്ളുന്നതിൽ അവർ പിശുക്കുകാണിച്ചിട്ടില്ല. കറുത്തമ്മയുടെ ഭാവിയെ ക്കുറിച്ച് ഉൽക്കണ്ഠയുള്ള ചക്കി ഭർത്താവിനോട് അക്കാര്യം തുറന്നു പറയാൻ പോലും അവർ മടി ക്കുന്നില്ല.

പരീക്കുട്ടിയോട് ഉണക്കമീൻ മേടിച്ചത് കളങ്കമി ല്ലാത്ത ഏർപ്പാടാണെന്ന് ചക്കി വാദിക്കുന്നു. ചെമ്പൻകുഞ്ഞ് ഒന്നു ചോദിച്ചതേയുള്ളൂ. നിർബ ന്ധിച്ചില്ല. ചതിവും കളവും പറഞ്ഞില്ല. തിരിച്ച് ആ കാശു കൊടുക്കും, തീർച്ചയാണ്. അങ്ങനെ ചെമ്പൻകുഞ്ഞിനെ ന്യായീകരിക്കാൻ ചക്കി മടി ക്കുന്നില്ല.

എന്നും കറുത്തമ്മയുടെ കല്യാണക്കാര്യം പറഞ്ഞ് ചെമ്പൻ കുഞ്ഞിനെ അലട്ടാൻ ചക്കിക്കു മടിയില്ല. “ഇത് കാലോം നിങ്ങളുടെ വള്ളോം വലം ഒണ്ടാക്കാനെക്കൊണ്ടു ഞാൻ കൊട്ടേക്കച്ചോട ത്തിനു പോയി. ഇനീം ആ തായം നോക്കണ്ട” “എനീക്ക് ഏന്റെ പെണ്ണിനെ കാക്കണം.” ഉത്തര വാദിത്വബോധമുള്ള അമ്മയാണ് ചക്കി.

ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റെ വള്ളം കടലിലിറക്കാൻ ചക്കി അയാളുടെ എല്ലാം ചെയ്തികൾക്കും കൂട്ടുനിൽക്കു ന്ന.

പരീക്കുട്ടി കാരണമാണ് ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റെ വള്ളം കടലിറക്കിയതെന്ന് ചക്കിക്കറിയാം. അതിന്റെ നന്ദി അവർക്കുണ്ട്. പക്ഷേ, ആ പണം പരീക്കുട്ടി തിരിച്ചു വാങ്ങണമെന്നും അവർക്കു നിർബന്ധമുണ്ട്.

പരീക്കുട്ടിയുടെ പാട്ടു കേൾക്കുമ്പോൾ വല്ലവി ധവും കറുത്തമ്മയെ നീർക്കുന്നം കടപ്പുറത്തു നിന്നു കെട്ടിച്ചയച്ചാൽ മതിയെന്ന് ചക്കിക്കു തോന്നുന്നത് യുക്തമായതു തന്നെ, ചെമ്പൻകു ഞ്ഞിന്റെ വള്ളത്തിന്റെ ആദ്യ യാത്രയുടെ ഗുണ ദോഷങ്ങളെക്കുറിച്ചറിയാൻ ചക്കി കാട്ടുന്ന ജിജ്ഞാ സ. ഒരു കുടുംബിനിക്കു ചേർന്നതാണ്. തന്റെ ഭർത്താവിന്റെ അധ്വാനത്തിന്റെ ഫലപ്രാപ്തിയിൽ അവൾക്ക് ആനന്ദിക്കാൻ കഴിയണമെന്ന ആഗ ഹമുണ്ട്. പുതുവളളത്തിൽ കടലിൽ പോകുന്ന മര ക്കാന്റെ നന്മയ്ക്കായി അവന്റെ മരിക്കാത്തി പ്രാർത്ഥിക്കണം. അത് ചക്കിക്കറിയാം. അവരതു ചെയ്യുന്നുമുണ്ട്. നമ്മുടെ വള്ളത്തിലെ കോര് കൊച്ചുമുതലാളിക്കു കൊടുക്കണമെന്ന് കറുത്തമ്മ പറഞ്ഞെങ്കിലും ചക്കിക്ക് അതിൽ സംശയമുണ്ടാ യിരുന്നു. കാരണം ചെമ്പൻകുഞ്ഞന്റെ തനിമ അവർക്കറിയാം. അവർ പ്രതീക്ഷിച്ചതുപോലെ ചെമ്പൻകുഞ്ഞ് പരീക്കുട്ടിക്കു മീൻ നൽകിയില്ല. ഊപ്പ് പെറുക്കാൻ വന്ന കുട്ടികളെ ആട്ടിയോടി ക്കുകയും പഞ്ചമിയെ പിടിച്ചുതള്ളുകയും ചെയ്തു. പഞ്ചമി പിടഞ്ഞുവീണത് ചക്കിക്ക് സഹിക്കാൻ കഴിഞ്ഞില്ല.

“അമ്പേ, കാലാ!” എന്ന് അലറുകയാണ് ചക്കി ചെയ്തത്. മറ്റു മരക്കാന്മാരെപ്പോലെ മരക്കാൻ പാത്തുവക്കല്ല എന്ന തത്വശാസ്ത്രമായിരുന്നു ചക്കിക്കു മുണ്ടാ യി രു ന്ന ത്. എന്നാൽ ചെമ്പൻകുഞ്ഞ് അതിനെതിരായിരുന്നു. പണം സൂക്ഷിച്ചുവയ്ക്കണമെന്ന അഭിപ്രായക്കാരനായി രുന്നു.

താൻ വിവരമുള്ള മരയ്ക്കാനാണെന്നും തന്റെ കൈയിൽ ‘കാകൊണ്ടെന്നും’ ചെമ്പൻകുഞ്ഞ് പറ യുമ്പോൾ “അതിന്റെ വിശേഷമൊന്നും പറയേണ്ട. ആ മേത്തച്ചെറുക്കൻ കൂടി മടിച്ചിട്ടിരിക്കുവാ. പെണ്ണും, പെരേം മുറി നെറഞ്ഞു നിക്കുവാ എന്ന് ചക്കി മറുപടി പറയുന്നു. ചക്കിയുടെ ഓരോ വാക്കും ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റെ നേർക്കു തൊടുത്തു വിടുന്ന മൂർച്ചയേറിയ അമ്പുകളാണ്. അതിൽ നിന്ന് അയാൾക്കു രക്ഷപ്പെടാൻ വിഷമമുണ്ട്. എങ്കിലും ആ അമ്പുകളേല്ക്കാതെ തന്ത്രപൂർവ്വം മുന്നേറാൻ അയാൾ സമർത്ഥനാണ്. കടപ്പുറത്തെ വറവുകാലം കൊണ്ട് ചെമ്പൻ കുഞ്ഞും ചക്കിയും മുതലെടുക്കുന്നു. പെണ്ണിന് മരക്കാൻ വരുമ്പോൾ അവർക്കു കിടക്കാൻ ഒരു കട്ടിലും ചക്കി വാങ്ങി ക്കുന്നു. എത്രയും വേഗം പെണ്ണിനെ കെട്ടിച്ചയ യ്ക്കുവാനുള്ള തത്രപ്പാടിലാണ് അവർ. എങ്ങ നെയും കറുത്തമ്മയ്ക്ക് കുറെ പൊന്നുണ്ടാക്കാ നുള്ള വിചാരമാണ് ചക്കിക്ക്. എന്നാൽ പരീക്കുട്ടി യുടെ കടം തീർക്കണമെന്ന വിചാരമാണ് കറുത്ത മ്മയ്ക്ക്.

കറുത്ത മമ്മിയുടെ മരിക്കാനായി പള നി കണ്ടെത്തുന്നത് ചെമ്പൻകുഞ്ഞാണ്. കറുത്ത മ്മയ്ക്ക് ചെറുക്കനെ കണ്ടുപിടിക്കാൻ വെമ്പിയി രുന്ന ചക്കി പളനിയിൽ പലകുറവുകളും കാണു ന്നു. ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്. പളനിക്ക് ഊരം ഉടയവരു മില്ല. അങ്ങനെ ഒരുവനു പെണ്ണിനെ പിടിച്ചുകൊ ടുത്താൽ അവൻ എന്തെങ്കിലും നെറിവറുകേടു കാട്ടിയാൽ ആരോടുപറയും? എന്തു ചെയ്യും?

അവന്റെ ജാതി എന്നതാ? ഇതൊക്കെയാണ് ചക്കിയെ അലട്ടുന്ന ചിന്തകൾ, എങ്കിലും ചക്കി കറുത്തമ്മയെക്കൊണ്ട് ആ വിവാഹത്തിന് സമ്മ തിപ്പിക്കുന്നു. കല്യാണത്തിനു മുമ്പ് പരീക്കുട്ടിയുടെ ഇടപാടു തീർപ്പിക്കാമെന്ന് ചക്കി അവൾക്ക് ഉറപ്പു കൊടുത്തു.

കറുത്തമ്മയുടെ വിവാഹ ദിവസം ഉണ്ടായ സംഭ വവികാസങ്ങൾ ചക്കിയുടെ ജീവിതത്തിനേറ്റ വലിയ ഒരടിയായി. അവർ തലകറങ്ങി വീഴുന്ന ആ കിടപ്പിൽ നിന്ന് അവർ എഴുന്നേറ്റില്ല. കറു അമ്മ തൃക്കുന്നപ്പുഴയ്ക്കു പോകാൻ മടിക്കുമ്പോൾ പളനിയോടൊപ്പം അവളെ പറഞ്ഞയയ്ക്കുന്നതും ചക്കിയാണ്. അതവരുടെ കടമയണ്. കറുത്തമ്മ നീർക്കുന്നത്തു നിന്നാൽ തുറമുടിയുമെന്ന് കറുത്ത മ്മയെപോലെ ചക്കിയും ബോധ്യമുണ്ട്.

കറുത്തമ്മ പോയതോടെ ചക്കിയുടെ നില വഷ ളായിക്കൊണ്ടിരുന്നു. ചക്കിയുടെ അടുത്ത് കട്ടി ലിൽ ചെമ്പൻകുഞ്ഞ് ചെന്നിരുന്നു. ഭർത്താവിന്റെ ഉശിർപ്പും കരുത്തും വാർന്നുപോയത് ചക്കിയുടെ ദൃഷ്ടിയിൽപ്പെട്ടു…. ഭർത്താവിന് കടലിൽ വച്ച് അപ കടമുണ്ടായത് ചക്കിയറിഞ്ഞു. അതിനും കാരണം അവളല്ലേ…. ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റെ ജീവിതത്തിന്റെ ചിട്ടയ്ക്കും ക്രമത്തിനും അവൾ അവിഭാജ്യഘടക മായിരുന്നു. അവൾ കിടപ്പിലായതോടെ ആ ചിട്ടയും ക്രമവും തെറ്റി. അയാളുടെ ഓജസ്സുതന്നെ പോയിരിക്കുന്നു. പരാജയപ്പെട്ട ഒരുവനായി അയാൾ ആ കട്ടിലിൽ അവളുടെ അടുത്തിരിക്കു ന്നു. ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റെ കൈപിടിച്ച് തന്റെ മാറിൽ ചേർത്തമർത്തിക്കൊണ്ട് അവൾ ചോദിച്ചു.

“ഞാനാങ്ങുപോയാല് എന്നാ ചെയ്യും? അയാളുടെ മുഖത്തു തന്നെ ദൃഷ്ടി ഉറപ്പിച്ചും കൊണ്ട് അവൾ
പറഞ്ഞു.
“വേറൊരുത്തിയെ കെട്ട്
ചക്കി അയാളുടെ മുഖത്തു തന്നെ നോക്കിക്കിട ന്നു. ചക്കിയുടെ കണ്ണിൽ ഒരുപാട് വന്നു മൂടി. അവൾ നിശ്ചലയായിരിക്കുന്നു.

അങ്ങനെ ഭർത്താവിന്റെ സാമീപ്യത്തിൽ അയാ ളുടെ കണ്ണുകളിൽ തന്നെ ദൃഷ്ടി പതിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് ചക്കി അന്ത്യശ്വാസം വലിച്ചു. ജീവിതാവസാനം വരെ വിശ്വസ്തനായ ഭാര്യയായി കഴിയുവാൻ സാധിച്ചവളാണ് ചക്കി. ഭർത്താവിന്റെ ആഗ്രഹ ങ്ങൾക്ക് പ്രതി ബ ന്ധ മാകാതെ കുടുംബം പുലർത്താൻ അവൾ ശ്രമിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഭർത്താവിന്റെ വളർച്ചയിൽ അവൾ അഭിമാനിച്ചിട്ടുണ്ട്. മക്കളുടെ കാര്യത്തിൽ അവൾ ആവുന്നത് ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഉത്തമയായ ഭാര്യ, അദ്ധ്വാനശീലയായ കുടുംബി നി, ശ്രദ്ധയുള്ളവളും സ്നേഹമയിയുമായ മാതാവ് ഈ നിലകളിലെല്ലാം ചെമ്മീനിലെ ചക്കി തിളങ്ങി നിൽക്കുന്നു. ജീവിതത്തിലെ മധുരവും കയ്പ്പും നുണച്ചിറക്കാൻ വിധിക്കപ്പെട്ടപ്പോൾ അതിനെ സധൈര്യം നേരിട്ടവളാണ് ചക്കി. എങ്കിലും മക ളെക്കുറിച്ച് പരസ്യമായ ആരോപണം ഉണ്ടായ പ്പോൾ അതിനെ നേരിടാനുള്ള കരുത്ത് അവർക്കി ല്ലാതെ പോയി. അതും മറ്റൊരു തുറയിലെ മര ക്കാനാണ് ആരോപണമുന്നയിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഇനി മുതൽ അവൾ അവിടെയാണു കഴിയേണ്ടത്.

അതോർത്തപ്പോൾ അവർക്ക് ഭയമിരട്ടിച്ചു, തന്റെ മകളുടെ ഭാവി അപടകത്തിലാണെന്ന് അവർക്കു ബോധ്യമായി. അതിൽ നിന്നുണ്ടായ ഭയമാണ് ചക്കിയെ തളർത്തിയത്. ആ തളർന്നുവീഴൽ അവ ളുടെ അവസാനത്തിന്റെ ആരംഭമായിരുന്നു.

ഓണം അന്നും ഇന്നും Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 6

പഞ്ചമി
കറുത്തമ്മയും പരീക്കുട്ടിയുമായുള്ള ബന്ധത്തിന്റെ ആദ്യസൂചന അമ്മയ്ക്ക് നൽകുന്നത് കറുത്തമ്മ യുടെ അനിയത്തി പഞ്ചമിയാണ്.

ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റെ പുതിയ വള്ളവും വലയും കട ലിലിറക്കുമ്പോൾ പഞ്ചമിയും വളരെയധികം സന്തോഷിക്കുന്നു. എന്നാൽ അവളെ വേദനിപ്പി ക്കുന്ന സംഭവങ്ങളാണ് അന്നു കടപ്പുറത്തരങ്ങ റിയത്. അവളുടെ അച്ഛന്റെ വള്ളമെന്ന അധികാര ത്തിലും സ്വാതന്ത്ര്യത്തിലും വള്ളത്തിനടുത്ത ത്തിയ അവൾക്ക് പരിസരബോധം നഷ്ടപ്പെട്ട ഭ്രാന്തനായ ഒരു ആര്യനെ യാണ് അച്ഛന്റെ സ്ഥാനത്തു കാണാൻ കഴിഞ്ഞത്. അയാൾ അവളെ തള്ളി മറിച്ചിട്ടു. ആ വേദന അവൾക്ക് മറ ക്കാനാവില്ല.

ദിവസവും ഒരു കുട്ട മീൻ അവൾക്കും ചെമ്പൻ കുഞ്ഞു വാഗ്ദാനം ചെയ്തത് അവൾക്ക് മനസ മാധാനത്തിന് ഇട നൽകി.

പരീക്കുട്ടിയുടെ കടം വീട്ടാൻ അവളും പരിശ്രമി ക്കാമെന്ന് നിശ്ചയിച്ചു. കാരണം അയാളുടെ കടം വീട്ടാതിരുന്നാൽ അത് നന്ദികേടാകും. അയാൾക്ക് കറുത്തമ്മയോടുള്ള താത്പര്യം പഞ്ചമിക്കറിയാം. പക്ഷേ, അക്കാര്യത്തിൽ അവളുടെ നയം എന്തെന്ന് വ്യക്തമാകുന്നില്ല. അമ്മ മരിച്ചതോടെ അവളുടെ ജീവിതം ദുരിത പൂർണ്ണമാകുന്നു. ചെമ്പൻ കുഞ്ഞിന്റെ രണ്ടാം ഭാര്യയുമായി അവൾക്ക് പൊരുത്തപ്പെടാനായില്ല. അവസാനം അവൾ നീർക്കുന്നം കടപ്പുറം വിട്ട് തൃക്കുന്നപ്പുഴ കടപ്പുറത്തെത്തി. അവളുടെ ഇച്ചേച്ചി അവിടെയു ണ്ട്. കറുത്തമ്മയും പളനിയും അവരുടെ കുട്ടിയു മടങ്ങുന്ന കൊച്ചു കുടുംബത്തിൽ അഭയം കണ്ട ത്താനാണ് അവൾ എത്തിയത്. കറുത്തമ്മയുടെ കുട്ടിയുടെ സ്നേഹമുള്ള ‘എള്ളമ്മ’യായി അവൾ എത്തിയിരിക്കുന്നു.

പളനി അവിടെ ഇല്ലാതിരുന്ന തക്കം നോക്കി കറു അമ്മ അവളോട് കാര്യങ്ങളെല്ലാം തിരക്കുന്നു. അവൾക്കറിയേണ്ടിയിരുന്നത് പരീക്കുട്ടിയുടെ കാര്യമാണ്. അയാളുടെ പതനത്തെക്കുറിച്ച് പഞ്ചമി അവളോടു പറഞ്ഞു. ആ രാത്രി ചെമ്പൻകു ഞ്ഞിന്റെ രണ്ടു മക്കളും ഭാവിയെക്കുറിച്ചു ചർച്ച ചെയ്തുകൊണ്ടു കിടന്നു. ചർച്ച എങ്ങുമെത്താതെ പഞ്ചമിയുറങ്ങി, കറുത്തമ്മ പരീക്കുട്ടിയെക്കുറി ച്ചുള്ള ചിന്തകളുമായി ഉറങ്ങാതെ കിടന്നു.

അടുത്ത പ്രഭാതത്തിൽ പഞ്ചമി ഉണർന്നു നോക്കു മ്പോൾ കറുത്തമ്മയില്ല. അവളുടെ കുട്ടിയെ എടുത്ത് കടലിലേക്കു നോക്കി ഒരിക്കലും മടങ്ങി വരാത്ത ചേച്ചിയെയും ചേട്ടനെയും കാത്ത് കര യുന്ന പഞ്ചമിയുടെ ചിത്രം നമ്മുടെ ഹൃദയത്തിൽ ഒരിക്കലും ഉണങ്ങാത്ത മുറിവു സൃഷ്ടിക്കുന്നു. ഈ നോവലിൽ സഹതാപം അർഹിക്കുന്ന കഥാ പാത്രങ്ങൾ പഞ്ചമിയും ആ പിഞ്ചുകുഞ്ഞുമാണ്. അന ത ത യിലേക്കു ദൃഷ്ടികൾ പായിച്ചു നിൽക്കുന്ന അനിശ്ചിതത്തിന്റെ സന്തതികൾ?

യഥാർത്ഥത്തിൽ പഞ്ചമി അനാഥയെന്നു പറയാ നൊക്കുമോ? അവൾ ഒരു പിഞ്ചു കുഞ്ഞിന്റെ ‘നാഥ’യാണ്. അവൾ ആ കുഞ്ഞിന്റെ ഇളയമ്മയാ ണ്. അതിനെ വളർത്തേണ്ട ബാധ്യത അവൾക്കു ണ്ട്. അതവളുടെ കടമയാണ്. ആ പിഞ്ചുകുഞ്ഞ് അവളുടെ സ്നേഹമയിയായ “ഇച്ചേച്ചി” യുടെ രക്തമാണ്. അതുകൊണ്ട് അവളുടെ രക്തവുമാ ണ്. ചെമ്പൻകുഞ്ഞിന്റെ സന്തതികളായി വളരേ ണ്ടവർ…അവളുടെ ഭാവി എന്ത്? ആ കുഞ്ഞിന്റെ ഭാവിയെക്കുറിച്ച് ശങ്കിക്കേണ്ടതില്ല. കാരണം അതിന്റെ ഇളയമ്മയാണ് ഉള്ളത്. എന്നാൽ ഇളയ മ്മയുടെ ഭാവി?

ആ ചോദ്യത്തിന് യുക്തമായ ഉത്തരം കണ്ടെത്താ നുള്ള ബാധ്യത അനുവാചകനിലർപ്പിച്ചുകൊണ്ട് ‘ചെമ്മീൻ’ സമാപിക്കുന്നു. ‘പഞ്ചമി’ എന്ന കഥാ പാത്രം അനുവാചക ഹൃദയത്തെ നീറ്റിക്കൊണ്ട് പിഞ്ചുകുഞ്ഞുമായി കടപ്പുറത്തു നിൽക്കുന്നു.

നോവലിസ്റ്റുമായി സംസാരിക്കാം
തകഴി സംസാരിക്കുന്നു

“ഇപ്പോഴാണ് പഴയ കൂട്ടുകുടുംബത്തിന്റെ മഹത്വം എനിക്ക് മനസിലാകുന്നത്. തലമുറകളെല്ലാം ഒന്നിച്ച് ഒരു വീട്ടിൽ കഴിയുന്ന നില ഇന്നുമുണ്ടാ യിരുന്നെങ്കിൽ ഞങ്ങൾക്ക് ഒറ്റയ്ക്കു കഴിയേണ്ടി വരില്ലായിരുന്നു. ഇത് എന്റെ മാത്രം ദുഃഖമല്ല. ഇന്ത്യയൊട്ടുക്കുമുള്ള വയസ്സായ അച്ഛനമ്മമാർ നേരിടാൻ പോകുന്ന വേദനയുടെ പ്രശ്നമാണ്. കൂട്ടുകുടുംബങ്ങളുടെ തകർച്ചയാണിതിന് കാര ണം. ഞാൻ പണ്ട് ജർമ്മനിയിൽ പര്യടനം നട ത്തിയപ്പോൾ ഒരു വൃദ്ധസദനം സന്ദർശിക്കുകയു ണ്ടായി. ഏറ്റവും പ്രായം കൂടിയ അച്ഛനമ്മമാരാ യിരുന്നു അവിടുത്തെ അന്തേവാസികൾ. മിക്ക വാറും എല്ലാവരുടെയും മക്കളൊക്കെ യൂറോപ്പിന്റെ പലഭാഗങ്ങളിലുമാണ്. ആവശ്യത്തിന് പണവും മറ്റ് സൗകര്യങ്ങളും ചെയ്തുകൊടുക്കാറുണ്ട്. പിറന്നാ ളിന് മക്കളയയ്ക്കുന്ന ആശംസാ സന്ദേശങ്ങൾ കൈപ്പറ്റുമ്പോഴാണ് അവരിൽ പലരും തങ്ങൾ ജീവിച്ചിരിപ്പുണ്ടെന്നും തങ്ങൾക്കു മക്കളുണ്ടെന്നു മൊക്കെ ഓർക്കുന്നത്. മക്കൾ അടുത്തില്ലാതെ അനാഥത്വത്തിന്റെ ദുഃഖം പേറേണ്ടി വരുന്ന മാതാ പിതാക്കൾ നമ്മുടെ നാട്ടിലും പ്രശ്നമാകാൻ പോകുകയാണ്.

“എന്റെ ജീവിതം സംഭവബഹുലമായ ഒന്നല്ല. വെറും സാധാരണ ജീവിതം മാത്രമാണ്. ഞാനെന്ന കഥാനായകൻ ഒട്ടും തന്നെ നിറപ്പകി ട്ടുള്ള കഥാപാത്രവുമല്ല” എന്ന് എന്റെ ബാല്യകാ ലകഥ എന്ന പുസ്തകത്തിൽ സ്വയം വിശേഷി പ്പിച്ച തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള നിറപ്പകിട്ടുകളുടെ ആടയാഭരണങ്ങളൊന്നും എടുത്തണിയാതെ സാധാരണക്കാരനിൽ സാധാരണക്കാരനായ ഒരു കുട്ടനാട്ടുകാരനെപ്പോലെ, പുറത്തേക്കു തെറിച്ചു വന്ന വെറ്റിലച്ചാർ തുടച്ചുകൊണ്ട് ഏറ്റവും ഒടു വിൽ താൻ എഴുതാൻ പ്ലാനിട്ടിരുന്ന നോവലിനെ ക്കുറിച്ച് പറഞ്ഞു തുടങ്ങി.

“സൈന്ധവ സംസ്കാരമായിരുന്നു വിഷയം. ഹാര പാ-മോഹൻ ജെദാരോ നദീതടങ്ങളിൽ ഉണ്ടായി രുന്ന ആദിമ മനുഷ്യരുടെ ജീവിതമാണ് ഞാൻ ചിത്രീകരിക്കാൻ തുനിഞ്ഞത്. ആര്യൻമാർ സിന്ധു നദീതടപ്രദേശത്തുനിന്ന് ഇങ്ങോട്ടു വ്യാപിച്ചുവ ന്നപ്പോൾ ഇവിടെ ഉണ്ടായിരുന്നു എന്നു പറയ പ്പെടുന്ന മനുഷ്യരാണ് ഹാരപ്പാ മോഹൻജൊ ദാരോ നിവാസികൾ. എന്നാൽ ആര്യന്മാർ കർഷ കജനതയായിരുന്നുവെന്നും, അവർക്ക് നഗരജീ വിതം പരിചിതമല്ലായിരുന്നുവെന്നും, ഇന്ത്യയിൽ സപ്തസിന്ധു പ്രദേശത്തു അധിവസിച്ചിരുന്നു ആദി ജനതയാണ് അവരെന്നുമൊക്കെ പല ചരി ത്രകാരന്മാരും അഭിപ്രായപ്പെടുന്നുമുണ്ട്. ഫാഫ മാക്സ് മുള്ളറുടെ സിദ്ധാന്തം അനുസരിച്ച് ആര്യ ന്മാർ, മധ്യേഷ്യക്കാരാണെന്നാണ് പറയപ്പെടുന്ന ത്.

ജനസംഖ്യാ വർധനയും ഗോത്ര ങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള കലഹങ്ങളും ആദ്യകാല വാസസ്ഥല ത്തുനിന്നുള്ള പ്രവാസത്തിന് ഇവരെ പ്രേരിപ്പിച്ചി രിക്കണം. പടിഞ്ഞാറോട്ട് തിരിച്ചവർ യൂറോപ്പും തെക്കോട്ടു നീങ്ങിയവർ ബാക്ട്രിയ, ഇറാൻ എന്നീ പ്രദേശങ്ങളിലും ഹിന്ദുക്കുഷ് പർവതനിര കടന്ന് പഞ്ചാബിലും മറ്റും പ്രവേശിച്ചു എന്നുവേണം കരു താൻ. ഏതായാലും ബി.സി. 2000 -ാമാണ്ടു മുതൽ നടന്നുവെന്നു കണക്കാക്കപ്പെടുന്ന ഈ കുടിയേ റ്റക്കാർക്ക് അന്നത്തെ ഭാരതത്തിലെ ജനതയായ സൈന്ധവരുടേതിനേക്കാൾ താഴ്ന്ന ഒരു ജീവിത ക്രമമായിരുന്നു ഉണ്ടായിരുന്നത് എന്നുവേണം അനുമാനിക്കാൻ. ഇതിനെക്കുറിച്ച് ധാരാളം പഠ നങ്ങളും ഗവേഷണങ്ങളും നടത്തിയിട്ടുള്ളത് റഷ്യ ക്കാരാണ്. അനേകം പുസ്തകങ്ങളും അവർ പ്രസിദ്ധപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. അത്തരം പുസ്തക ങ്ങൾ വായിച്ച അറിവാണ് ഈ നോവലിലേക്ക് എന്റെ ശ്രദ്ധതിരിച്ചത്.

കുറച്ച് അദ്ധ്യായങ്ങൾ എഴു തിക്കഴിഞ്ഞപ്പോൾ വളരെ ഗാഢമായ വിഷയവും വിശാലമായ ക്യാൻവാസുമാണ് ഇതെന്ന് എനിക്കു ബോധ്യമായി. നേരിട്ടു പരിചയമില്ലാത്തതും കണ്ടി ട്ടില്ലാത്തതുമായ ഇത്തരം ഒരു വിഷയത്തെ അധി കരിച്ച് ഒരു നോവൽ എഴുതുന്നത് ഒരു സാഹസ മാണെന്നു തോന്നിയതുകൊണ്ട് ആ ഉദ്യമം ഞാൻ ഇപ്പോൾ പൂർണമായും ഉപേക്ഷിച്ചമട്ടാണ്. മാത്ര മല്ല, ഇത്രയേറെ ആഴത്തിലുള്ള ഒരു വിഷയം നോവൽ രൂപത്തിൽ എഴുതാൻ ആരോഗ്യം അനു വദിക്കുന്നില്ല.പിന്നെ കലശമായ ഓർമ്മക്കുറവും, പറഞ്ഞുകൊടുത്ത് എഴുതിക്കുന്ന രീതി ശരിയാ കുന്നുമില്ല. അങ്ങനെ എന്റെ സൈന്ധവസംസ്കാര ചിത്രീകരണം മനസ്സിൽ തന്നെ മടക്കി വെയ്‌ക്കേ ണ്ടിവന്നു.

പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Summary in Malayalam Class 6

Students can use Malayalam Adisthana Padavali Class 6 Solutions and പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Puncha Koithe Kalam Niranje Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 6 Malayalam Puncha Koithe Kalam Niranje Summary

Puncha Koithe Kalam Niranje Summary in Malayalam

പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Summary in Malayalam

കവിതാസാരം

തിന്തിനിന്തോ താനിനാനോ
……………………………..
എന്റെ വഞ്ചിരട്ടവഞ്ചി

വാത്താരിയോട് കൂടിയാണ് ഈ നാടൻപാട്ട് ആരം ഭിക്കുന്നത്. കർഷകപെണ്ണിനെ വിളിച്ചുകൊണ്ട് കർഷ കൻ പാടുകയാണ്. പുഞ്ചപ്പാടം കതിരിട്ടിരിക്കുകയാണ് പെണ്ണേ… വഞ്ചി വന്നാൽ നമുക്ക് നെല്ല് കൊയ്തെടു ക്കാം. ആറ്റുവഞ്ചി, നീറ്റുവഞ്ചി, ചുണ്ടൻ വഞ്ചി, ചുരുട്ടു വഞ്ചി, നല്ല ചന്തമുള്ള ചരുപ്പൻ വഞ്ചി എന്നിങ്ങനെ വഞ്ചികൾ പലതരമുണ്ട്.
എന്റെ വഞ്ചി എരട്ടവഞ്ചിയാണ്.

പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Summary in Malayalam Class 6

പുഞ്ചയിലെ വിത്തെറിഞ്ഞ
………………………………
കൊയുന്നെടുത്ത മെതികഴിഞ്ഞ

പുഞ്ചവയലിൽ വിത്തെറിഞ്ഞു, കളപറിച്ചു, ഇടകി ളയ്ക്കുകയും വളമിടുകയും ചെയ്തു. നെൽക്കതിരനോ ടൊപ്പം കർഷകന്റെ സ്വപ്നങ്ങളും വളർന്നു. നിരനിര യായ് നെൽക്കതിർ വന്നു. കതിര് പഴുത്തു പാകമായി, നെൽക്കതിർ ‘ കൊയ്തെടുത്ത് മെതിച്ച് പൊലിയളന്ന് പറയിൽ നിറച്ച് നിരത്തി വെച്ചു.

പൊലിയളന്നേ പറ നെര
……………………………..
കളം നെറഞ്ഞ കതിരുകൊണ്ട്.
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Summary in Malayalam Class 6 1
സമൃദ്ധിയുടെ പുതിയ പ്രഭാതം പുലർന്നു. കൊയ്ത്തു കഴിഞ്ഞ പാടത്തുനിന്ന് കിളികളെല്ലാം പറന്നു പോയി. പുഞ്ചപ്പാടത്തിന്റെ സമൃദ്ധിയിൽ കൃഷി ക്കാരന്റെ മനസ്സ് തളിരിടുകയും കുളിരണിയുകയും ചെയ്തു. പുഞ്ചക്കണ്ടം സമൃദ്ധിയുടെ ചന്തമുള്ള കണ്ട മാണ്. പുഞ്ചവയൽ കൊയ്തുകൊണ്ട് കർഷകൻ കര യിലേക്ക് തിരികെ വന്നു ചേർന്നു. കർഷകന്റെ കളം കതിരുകൊണ്ട് നിറഞ്ഞു.

പദപരിചയം
വഞ്ചി – വള്ളം
ചന്തം – ഭംഗി
കള – പാഴ്പ്പുല്ല്
കനവ് – സ്വപ്നം
കളം – നെല്ലുമതിക്കുന്നതിനുള്ള സ്ഥലം
പൊലി – നെൽക്കൂമ്പാരം
പൊലിമ – വർധന
മനം – മനസ്

പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Summary in Malayalam Class 6

പിരിച്ചെഴുതുക
വന്നാകൊയ്തെടുക്കാം – വന്നാ + കൊയ്ത് + എടുക്കാം
ചന്തമുള്ള – ചന്തം + ഉള്ള
കൊയ്തെടുത്ത – കൊയ്തു + എടുത്ത
കരയ്ക്കടുത്ത – കരയ്ക്ക് + അടുത്തേ
കിളികളെല്ലാം കിളികൾ + എല്ലാം
വന്നാക്കൊയ്തെടുക്കാം – വന്നാൽ + കൊയ്ത് + എടുക്കാം

പര്യായം
വഞ്ചി – തോണി, നൗക, വള്ളം
പാടം വയൽ, കണ്ടം
കിളി – പക്ഷി, പറവ, ഖഗം
ചന്തം – ഭംഗി, സുന്ദരം, കോമളം

പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5

Practicing with Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Pdf Unit 2 Chapter 5 പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Puncha Koithe Kalam Niranje Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Puncha Koithe Kalam Niranje Class 6 Notes Questions and Answers

Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 2 Chapter 5 Puncha Koithe Kalam Niranje Question Answer

Class 6 Malayalam Puncha Koithe Kalam Niranje Notes Question Answer

കണ്ടെത്താം പറയാം
Question 1.
ഏതെല്ലാം തരത്തിലുള്ള വഞ്ചികളെക്കുറിച്ചാണ് പാട്ടിലുള്ളത്?
Answer:
ആറ്റുവഞ്ചി, നീറ്റുവഞ്ചി, ചുണ്ടൻ വഞ്ചി, ചുരുട്ടുവ ഞ്ചി, ചരുപ്പൻ വഞ്ചി, ഇരട്ടവഞ്ചി ഇതെല്ലാമാണ് പാട്ടിൽ പറയുന്ന വഞ്ചികൾ.

Question 2.
പാട്ടിന്റെ നെൽകൃഷിയുടെ ഘട്ടങ്ങളെക്കുറിച്ചു വിശദീകരിക്കുന്ന ഭാഗം കണ്ടെത്തി ചൊല്ലി അവ തരിപ്പിക്കുക.
Answer:
പുഞ്ചയിലെ വിത്തെറിഞ്ഞ
കളപറിച്ചേ കെളകളച്ചേ
കെള കഴിഞ്ഞ വളമെറ
വിത്തെറിഞ്ഞ കളപറിച്ചേ
കതിരുവന്ന കനവുവന്നേ
നെരനെരന്നേ കതിരുവന്നേ
കതിരു വന്ന പഴുപഴുത്ത
കൊയുതെടുത്ത മെതികഴിഞ്ഞ
പൊലിയളന്നേ പറ നെരന്നേ

പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5

Question 3.
“തളിരണിഞ്ഞ മനം കുളി – കർഷകന്റെ മനം കുളിർക്കാൻ കാരണമെന്ത്?
Answer:
താൻ വിയർപ്പൊഴുകി, നിലമൊഴുക്കി, വിത്തുപാകി, വളമിട്ട് ഒരുക്കിയ നെൽവിത്തുകൾ തളിരണിയു ന്നത് കാണുമ്പോൾ കർഷകന്റെ മനസ്സ് കുളിരു കോരുകയാണ്. കൃഷിക്കുവേണ്ടി തന്റെ ജീവിതം ഉഴിഞ്ഞുവച്ചവനാണ് കർഷകൻ. താൻ വിതച്ച നെൽപ്പാടം സമൃദ്ധമായി പൊൻകതിരണിഞ്ഞു നിൽക്കുന്ന കാഴ്ചയിലും വലിയ സന്തോഷം കർഷകന് വേറേയില്ല.

കണ്ടെത്തി എഴുതുക
Question 1.
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5 1
Answer:
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5 2

പ്രതികരണക്കുറിപ്പ്
Question 1.
“അധ്വാനം ആഹ്ലാദകരമായ അനുഭവമാണ് നൽകുന്നതെന്ന് ഈ നാടൻ പാട്ടിലൂടെ മനസ്സി ലാക്കാൻ കഴിയും.” ഈ അഭിപ്രായത്തോട് നിങ്ങളുടെ പ്രതികരണമെന്ത്?
ചർച്ച് ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയാറാക്കൂ.
Answer:
അധ്വാനത്തിന്റെ മഹത്വമാണ് ഈ നാടൻപാട്ടിലു ടനീളം പ്രതിഫലിക്കുന്നത്. വിളഞ്ഞു കിടക്കുന്ന സമൃദ്ധമായ നെൽപ്പാടം കർഷകന് നൽകുന്ന അനുഭൂതി വർണ്ണനാതീതമാണ്. സമൃദ്ധമായ നെൽക്കതിരുകൾ കാണുമ്പോൾ കർഷകന്റെ ആഹ്ലാദത്തിന് അതിരുകളില്ല. നിലമൊരുക്കി, വിത്തുപാകി, വളമിട്ട് ഒരുക്കിയ നെൽവിത്തുകൾ കരുത്തോടെ, സമൃദ്ധമായി തളിരണിഞ്ഞു കതി രു വരുന്നത് കണ്ടപ്പോൾ കർഷകന്റെ മനസ്സ് കുളിർത്തു. അധ്വാനത്തിന്റെ പ്രതിഫലനമാണ് കർഷകന്റെ ആ സന്തോഷം.

വായ്ത്താരികൾ കണ്ടെത്താം
Question 1.
“തിന്തിനിന്തോ താനിനാനോ
തിന്തിനിന്തോ താനിനാനോ”
ഇതുപോലുള്ള വായ്ത്താരികൾ സംഘമായി ആലപിക്കൂ.
• താതിനന്തോം തിനന്തിനം താരോ
• ഓ തിത്തിത്താരാതിത്തിത്തെ
തിത്തൈ തക തരികിടതിമുത
• താനാ തനതനതാനാ തനതന താനാ
തന തന തന്തിന്നാരോ
Answer:
തിത്തോം തിത്തോം തതിത്തോം
താതൈ തൈ തൈ തിത്തോം
ചക്രമൊന്നുചവിട്ടെന്റയേ
താതൈ തൈ തൈ തിത്തോം
തെയ്യകം തിന്തിമി തെയ്യകം താരാ
തെയ്യകം തിന്തിമി മകം താരാ
പട്ടിനുടുപ്പുമുറുമാലും കെട്ടി
വെട്ടിയെടുത്തുവരുന്നുണ്ടു തേവൻ

പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5

പതിപ്പുണ്ടാക്കാം
Question 1.
കൃഷിപ്പാട്ടുകൾ ശേഖരിച്ച് പതിപ്പുണ്ടാക്കു.
Answer:
അത്തടത്തിൽ ഇത്തടത്തിൽ
അത്തടത്തിൽ ഇത്തടത്തിൽ
ഊതിമുളച്ചൊരു കുമ്പളങ്ങ
ഏറങ്ങാട്ടു കരിങ്ങാലിന്മേൽ
ഏറിക്കുടി കുമ്പളങ്ങ
കാലില്ലാത്തൊരുണ്യയൻ നായർ
ഏറി മുറിച്ച് കുമ്പളങ്ങ
മൂലിരിക്കും മുത്തശ്ശ്യമ്മ
നൂറുക്കേണം കറി കുമ്പളങ്ങ
വീട്ടിലിരിക്കും അമ്മായി
വിളമ്പേണം കറി കുമ്പളങ്ങ
പടക്കുവിരുതൻ ചാപ്പൻ നായർ
കൂട്ടേണം കറി കുമ്പളങ്ങ
സൂനുദിച്ചുകങ്ങ

ഒരു ഞാറുനടീൽപാട്ട്
സൂനുദിച്ചുകണ്ടേ
താരികന്താരോം
നേരം പുലർന്നു പോയേ
താരീതിനന്തോം
ഒരുപിടിന്താറെടുത്തൻ
താരികന്താരോം
സൂര്യനുദിച്ചുകണ്ടേ
താരികന്താരോം
നേരം പുലർന്നുപോയേ
താരീതിനന്തോം
ഒരുപിടിഞാറെടുത്തൻ
താരികന്താരോം
തല്ലിക്കര കേറ്റുമേ
താരീതിനന്തോം
നട്ടിട്ടും തീരുന്നില്ലേ
താരകന്താരോം
നേരം പുലർന്നുപോയേ
താരീതിനന്തോം
മേറി തളർന്നുപോയേ
താരികന്താരോം നേരം
പുലർന്നുപോയേ
താരീതിനന്തോം

തേവീ തിരുതേവീപുരിക്കണ്ടം നെൽകൃഷിയുടെ ഒരുക്കങ്ങളെ പ്രതിപാധിക്കുന്ന ഒരു നാടൻപാട്ട്
തേവീ തിരുതേവീ പുന്തരിക്കണ്ടം
പുന്തരിക്കണ്ടത്തിലാളുവരുന്ന
ആളുവരുന്ന കാളാവരുന്നോളാ
വരുന്ന കലാവരുന്നേ
നുകം വരുന്ന കാളാവരുന്ന
തേവീ തിരുതേവി പുന്തരിക്കണ്ടം
പുന്തരിക്കണ്ടത്തിലാളുവരുന്നേ
കല്ലേലിരിക്കുന്ന കല്ലേരിനണ്ടേ
കല്ലടനീങ്ങി വഴികൊടുന്ണ്ടേ
ആളുവരുന്ന കാളാവരുന്നേ
കാളാവരുന്ന കലപ്പാവരുന്നേ
തേവീ തിരുതേവി പുന്തരിക്കണ്ടം
പുന്തരിക്കണ്ടത്തിലാളുവരുന്ന

നേരം വളരെപ്പുലരും മുമ്പേ കൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു നാടൻപാട്ട്
നേരം വളരെപ്പുലരും മുമ്പേ
തമ്പുരാൻ വന്നു വിളിക്കുന്നേ
ചിന്നക്കൊടയും കറക്കിപ്പിടിച്ച്
തമ്പുരാൻ വന്നുവിളിക്കുന്നേ
പുള്ളയൊള്ളകള്ളികളോം
പെണ്ണാളേം വിളിച്ചെറക്കുന്നേ
മുട്ടിക്കുനിമിതുമികളേം
പെണ്ണാളേം വിളിച്ചെറക്കുന്നേ
ചിന്നക്കൊടയും കറക്കിക്കുടിച്ചേ
തമ്പുരാൻ വന്നു വിളിക്കുന്നേ
നേരം വളരെപ്പുലരും മുമ്പേ
തമ്പുരാൻ വന്നു വിളിക്കുന്നേ

തേയവാഴിത്തമ്പുരാന്റെ
തേയവാഴിത്തമ്പുരാന്റെ
തിരുവുമ്പില്
അടിയങ്ങള് തളർന്നു നിന്നു
പാടിയാടുന്നത്
തേയവാഴിത്തമ്പുരാന്റെ
തിരുമുമ്പില്
ഈയുള്ളാരു തളർന്നു നിന്നൊരു
പാട്ടുപാടുന്നത്
വെട്ടിയിട്ട തോലുകളൊക്കെ
കരിഞ്ഞുപോയല്ലാ
എന്നു ചൊല്ലീയിവാളെന്നെ
പിടിച്ചുകെട്ടല്ലേ
ഞാറുകളെല്ലാം മുട്ടുവച്ചി
ളകിപ്പോയെല്ലൊ
എന്നും ചൊല്ലീയിവാളെന്നേ
പിടിച്ചുകെട്ടല്ലേ
തേയവാഴിത്തമ്പുരാന്റെ
തിരുമുമ്പിലേയ്
അടിയങ്ങള് തളർന്നുനിന്നു
പാടിയാടുന്നേയ്

പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5

തെക്കനാം കോപുരത്തിൽ
തെക്കനാം കോപുരത്തിൽ
മഴയുണ്ടു കൊള്ളുന്നല്ലോ
മഴയെല്ലാം കൊണ്ടുമാറി
മറുമഴ കൊള്ളുന്നല്ലോ
കിഴക്കനാം കോപുരത്തിൽ
മഴയുണ്ടുകൊള്ളുന്നല്ലോ
മഴയെല്ലാം കൊണ്ടുമാറി
മറുമഴകൊള്ളുന്നല്ലോ
മടക്കനാം കോപുരത്തിൽ
മഴയുണ്ടൂകൊള്ളുന്നല്ലോ
മഴയെല്ലാം കൊണ്ടുമാറി
മറുമഴ കൊള്ളുന്നല്ലോ
നാലുമഴയൊത്തുകൂടി
കനകമഴ പെയ്യുന്നത്
കനകമഴ പെയ്യുന്നത്
മലവെള്ളമിറങ്ങുന്നത്
മലവള്ളമിറങ്ങുന്നേയ്
കോതയാറു പെരുകുന്നത്
തെക്കു തെക്കുപള്ളിക്ക്
പുഞ്ചപ്പാടം കൊയ്യാൻ പോണേ
നാലുമഴയൊത്തുകൂടി
കനകമഴപെയ്യുന്നത്
കനകമഴപെയ്യുന്നത്
വെള്ളിത്തക്കക്കൊച്ചുകാളിയോ
എന്റെ നെര കൊയ്യരുതേ
തെക്കുതെക്കുപള്ളീത്തെക്കു
പുഞ്ചപ്പാടം കൊയ്യാൻ പോണേയേ

അധിക വായനയ്ക്ക്

കൃഷി പഴഞ്ചൊല്ലുകൾ

  • വിത്തുഗുണം പത്തുഗുണം
  • മുളയിലറിയാം വിള
  • വിത്തായം ചെന്നാൽ പത്തായം നിറയും
  • പത്തായമുള്ളിടം പറയും കാണാം
  • വിത്തു കുത്തി ഉണ്ണരുത്.
  • ഞാറില്ലെങ്കിൽ ചോറില്ല
  • വിത്തിനൊത്ത വിള
  • വിത്തില്ലാതെ ഞാറില്ല
  • പത്തായത്തിൽ നെല്ലുണ്ടെങ്കിൽ എലി വയനാ ട്ടിൽനിന്നും വരും
  • പത്തായം പെറും ചക്കി കുത്തും അമ്മ വെക്കും ഉണ്ണി ഉണ്ണും
  • ഇരുമുറി പത്തായത്തിൽ ഒരു മുറി വിത്തിന്
  • കളപറിച്ചാൽ കളം നിറയും
  • അടുത്ത് നട്ടാൽ അഴക് അകലെ നട്ടാൽ വിളവ്
  • കണ്ണീരിൽ വിളഞ്ഞ വിദ്യയും
    വെണ്ണീരിൽ വിളഞ്ഞ നെല്ലും
  • ഏറെ വിളഞ്ഞത് വിത്തിനാക

പഴയകാല കാർഷിക ഉപകരണങ്ങൾ
കല്
കൃഷിയിൽ വിത്ത് വിതയ്ക്കുന്നതിനോ നടീലിനോ മുമ്പായി മണ്ണ് ഇളക്കിമറിച്ച് തയ്യാറാക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണമാണ് കലപ്പ, കലപ്പ ഉപയോഗിച്ച് മണ്ണ് ഇളക്കിമറിക്കുന്ന പ്രക്രിയയെ ഉഴവ് അല്ലെങ്കിൽ ചാലു കീറൽ എന്നുപറയുന്നു. കാളകളെ കെട്ടിയും കലപ്പ ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്.
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5 3
നുകം
വയൽ ഉഴുതുമറിക്കാൻ കന്നുകാലികളെ തമ്മിൽ കുട്ടിക്കെട്ടാൻ ഉപയോഗിച്ചിരുന്നു.
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5 4
തൂമ്പ / കൈക്കോട്
മണ്ണ് ഇളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണമാണ് തൂമ്പ്. ചതുരത്തിൽ ഉള്ള ഉറപ്പേറിയ ഉരുക്ക് പാളി യാണ് തൂമ്പയുടെ പ്രധാനഭാഗം.
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5 5
ജലചക്രം
പണ്ടുകാലത്ത് ജലസേചന ആവശ്യങ്ങൾക്കായി ഉപയോഗിച്ചിരുന്ന ഒരുപകരണമാണ് ജലചക്രം. തനിയെ പ്രവർത്തിപ്പിക്കാവുന്ന ഈ ഉപകരണം ഉപയോഗിച്ച് ചവിട്ടിയാണ് കൃഷിയിടത്തേക്ക് വെള്ളം എത്തിച്ചിരുന്നത്.
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5 6
ഏത്തക്കൊട്ട
ജലസേചനത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണ മാണ് ഏത്തക്കൊട്ട്. ആഴമുള്ള ജലസ്രോതസ്സിൽ നിന്നും വെള്ളമെടുക്കാനാണ് ഇത് ഉപയോഗിക്കു ന്നത്.
അരിവാൾ
ഒരു തരം വളഞ്ഞ കത്തിയാണ് അരിവാൾ. കൊയ്ത്തിനും കാടുകൾ വെട്ടിത്തെളിക്കാനും ഉപ യോഗിക്കുന്നു.
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5 7
വിത്തു കൂട്ടി
നിരന്നുകിടക്കുന്ന നെല്ല് വലിച്ചുകൂട്ടാൻ ഉപയോ ഗിക്കുന്ന മരം കൊണ്ടുള്ള ഉപകരണം.

പറ
ധാന്യങ്ങൾ അളക്കുന്നതിന് കേരളത്തിൽ ഉപയോ ഗിച്ചിരുന്ന അളവുപാത്രമാണ് പറ. എന്നാൽ ഇതി ലുപരിയായി കൃഷിസ്ഥലങ്ങളുടെ അളവ് വരെ പറ കണക്കിൽ പറയാറുണ്ട്. പത്ത് പറ കണ്ടം എന്നു പറയുന്നത്, പത്തുപറ വിത്ത് വിതയ്ക്കാൻ വേണ്ട സ്ഥലമാണ്.
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5 8
പത്തായം
മുൻകാലങ്ങളിൽ, ധാന്യങ്ങൾ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാനുപയോഗിച്ചിരുന്ന സംഭരണിയാണ് പത്തായം.
പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5 9

പുഞ്ച കൊ കളം നിറഞ്ഞേ Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 5

കൃഷി-കടങ്കഥകൾ
• കാടുവെട്ടി പാറ കണ്ടു. പാറവെട്ടി വെള്ളി കണ്ടു വെള്ളി വെട്ടി വെള്ളം കണ്ടു
തേങ്ങ
• ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് കെട്ടു കെട്ടി, മാനത്തേയ്ക്ക് വാല് നീട്ടി
മുള
• കണ്ടാൽ മടി തിന്നാൽ മധുരം
കരിമ്പ്
• കയ്ക്കും പുളിക്കും മധുരിക്കും മിഠായി
നെല്ല്
• എന്റെ കിടപ്പ് വള്ളിയിലാണ് മേലെ നിറയെ ചൊറി യാണ്
കൈപ്പക്ക
• അടിമുള്ള് നടുകാട്, തല പൂവ്
കൈതച്ചക്ക
• നിലം കീറി പൊന്നെടുത്തു
മഞ്ഞൾ
• തലവട്ടിയിൽ തടി തൊട്ടിയിൽ
നെല്ല്

ആസ്വാദനക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം
വായ്ത്താരിയോടെയാണ് ഈ നാടൻപാട്ട് തുട ങ്ങുന്നത്. നിലം ഉഴുത്, വിത്ത് വിതച്ച്, കള പറിച്ച്, വളമിട്ട് വളർത്തിയ നെല്ലുകളെല്ലാം കതിരണി ഞ്ഞു. ഇപ്പോഴിതാ കൊയ്യാനും പാകമായിരിക്കു ന്നു. നെല്ലു കൊയ്യാൻ കൂട്ടുകാരെയെല്ലാം പാടി വിളിക്കുകയാണ് കർഷകൻ. മണ്ണിന്റെ മണമുള്ള ഒരു പാട്ട്. കർഷകപ്പെണ്ണിനെ വിളിച്ച് കർഷകൻ പാടുകയാണ്. പെണ്ണ്, പുഞ്ചനെൽപ്പാടം നെര ന്നിരിക്കുന്നു. വഞ്ചി വന്നാൽ നമുക്കത് കൊ ടുക്കാം. ആറ്റുവഞ്ചി, നീറ്റുവഞ്ചി, ചുണ്ടൻ വഞ്ചി, ചുരുട്ടു വഞ്ചി, നല്ല ചന്തമുള്ള ചരുവൻ വഞ്ചി എന്നിങ്ങനെ വഞ്ചികൾ പലതരത്തിലുണ്ട്. എന്റെ വഞ്ചി എരട്ടവഞ്ചിയാണ്. പുഞ്ചവയലിൽ വിത്ത റിഞ്ഞു. കള പറിക്കുകയും ഇടകിളയ്ക്കുകയും ചെയ്തു. നെല്ലിന് കതിരുവന്നു. നെൽക്കതിരിനോ ടൊപ്പം കർഷകന്റെ സ്വപ്നങ്ങളും വളർന്നു. നിര നിരയായ നെൽക്കതിർ വന്നു.

കതിര് പഴുത്ത് പാകമായി. നെൽക്കതിർ കൊയ്തെടുത്ത് മെതിച്ച് പൊലിയളന്ന് പറയിൽ നിറച്ച് നിരത്തിവെച്ചു സമ ദ്ധിയുടെ പുതിയ പ്രഭാതം പുലർന്നു. കൊയ്ത്ത് കഴിഞ്ഞ പാടത്തുനിന്ന് കിളികളെല്ലാം പറന്നുപോ യി. പുഞ്ചപ്പാടത്തും സമൃദ്ധിയിൽ കൃഷിക്കാരന്റെ മനസ്സ് തളിരിടുകയും കുളിരണിയുകയും ചെയ്തു. പുഞ്ചക്കണ്ടം സമൃദ്ധിയുടെ ചന്തമുള്ള കണ്ടമാണ്. പുഞ്ചവയൽ കൊയ്തുകൊണ്ട് കർഷകൻ കരയി ലേക്ക് തിരികെ വന്നുചേർന്നു. കർഷകന്റെ കളം കതിരുകൊണ്ട് നിറഞ്ഞു. നെൽകൃഷിയുടെ ഓരോ ഘട്ടവും ഈ പാട്ടിൽ കടന്നുവരുന്നു. അധ്വാന ത്തിന്റെ മഹത്വമാണ് ഈ നാടൻപാട്ടിലുടനീളം പ്രതിഫലിക്കുന്നത്. വിളഞ്ഞുകിടക്കുന്ന സമൃദ്ധ മായ നെൽപ്പാടം കർഷകന് നൽകുന്ന അനുഭൂതി വർണ്ണനാതീതമാണ്. കുട്ടനാടിന്റെ കാർഷികജീവി തമാണിവിടെ പ്രതിഫലിക്കുന്നത്.

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Summary in Malayalam Class 6

Students can use Malayalam Adisthana Padavali Class 6 Solutions and ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Jeevithathinte Uppu Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 6 Malayalam Jeevithathinte Uppu Summary

Jeevithathinte Uppu Summary in Malayalam

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Summary in Malayalam

കഥാസംഗ്രഹം

ഉപ്പു വിറ്റാണ് ഉപ്പുകൊറ്റൻ ജീവിച്ചത്. കാടും വഴിയും താണ്ടി ഉപ്പു ചാക്കും ചുമന്ന് അയാൾ നടക്കും. ഉപ്പു വേണോ എന്ന് ഉറക്കെ വിളിച്ചു ചോദിക്കും. ആവശ്യക്കാർ അവരിൽ നിന്നും ഉപ്പുവാങ്ങും. ഉപ്പാണ് അയാൾക്ക് ആഹാരം നൽകുന്നത്. അത് നടന്നു വിൽക്കും. നടന്നലഞ്ഞ് എത്തിയേടത്ത് കിടന്നുറങ്ങും. അങ്ങിനെയൊരി ക്കൽ അദ്ദേഹം മേല്പത്തൂർ അഗ്നിഹോത്രി യുടെ ഇല്ലത്തെത്തി. പടികൾ കയറി ഉമ്മറത്തെ നട ക്കല്ലിൽ ഇരുന്നു. ചൈതന്യം തുടിക്കുന്ന മുഖവും പൂണുലും കുടുമയും വച്ച് മുണ്ടും മേൽമുണ്ടു മൊക്കെയായി അഗ്നിഹോത്രി അവിടേയ്ക്ക് വന്നു.

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Summary in Malayalam Class 6
ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Summary in Malayalam Class 6 1
എവിടെയോ കണ്ടതുപോലെ ഉപ്പുകൊറ്റൻ മനസ്സിൽ പരതി. ആരാ……….. എന്ന ചോദ്യം ഉപ്പുകൊറ്റനെ ചിന്തയിൽ നിന്നുണർത്തി. ഉപ്പുകൊറ്റൻ എന്നാണ് ആളുകൾ വിളിക്കുന്നത്. ഉപ്പുകൊറ്റൻ മറുപടി പറഞ്ഞു. ആളുകൾ പറേണ പേരേ സ്വന്തമായി പേരില്ലേ….. അഗ്നിഹോത്രി ചോദിച്ചു. പേര് എന്തിനാ…… തിരിച്ചറിയാനുള്ള മാർഗ്ഗം അതല്ലേയുളളൂ…… എന്റെ പേര് അഗ്നി ഹോത്രി……… ഇതിൽ ചേർച്ചയില്ലേ……. അഗ്നി ഹോത്രി മറുചോദ്യം ചോദിച്ചു. ചേർച്ചയുണ്ട് പേരിൽ. അങ്ങയുടെ സത്കർമ്മത്തിന്റെ….. ഉപ്പുകൊറ്റൻ മറുപടി പറഞ്ഞു. മറുപടി അഗ്നി ഹോത്രിയെ വിസ്മയിപ്പിച്ചു.

മുഷിഞ്ഞവസ്ത്രം ധരിച്ച് വെളുത്ത്, കറുത്തതാ ടിയും തോളിൽ സഞ്ചിയും അരികിൽ ഉപ്പുചാ ക്ക്…. അഗ്നിഹോത്രി ആ കണ്ണുകളിലേക്ക് സൂക്ഷിച്ചു നോക്കി. വീടെവിടെയാണെന്ന് ചോദി ച്ചു. അങ്ങ് ദൂരെ ഉപ്പുകൊറ്റൻ മറുപടി പറഞ്ഞു. വീട്ടിലാരൊക്കെയുണ്ടെന്ന് ചോദ്യത്തിന് താൻ മാത്രമാണെന്ന് പറഞ്ഞപ്പോൾ ഒറ്റാന്തടിയാണല്ലെ എന്ന് അഗ്നിഹോത്രി ചോദിച്ചു.

ഒരർത്ഥത്തിൽ എല്ലാ തടിയും ഒറ്റയ്ക്കല്ല എന്നു പറഞ്ഞ് അയാൾ പൊട്ടിച്ചിരിച്ചു. അഗ്നിഹോത്രി ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ കണ്ണുകളിലേക്ക് സൂക്ഷിച്ചുനോക്കി. ഈ ചിരി നാറാണത്ത് ഭ്രാന്തനിലും പാക്കനാരിലും മുൻപ് കേട്ടതാണ്. ശബ്ദം നാറാണത്തിന്റെയും മുഖച്ഛായ പാക്കനാരുടേയും അഗ്നിഹോത്രി ഒന്ന് നീട്ടുമൂളി. വീണ്ടും ചിന്തയിലാണ്ടു അപ്പോഴാണ് അഗ്നിഹോത്രിയുടെ ഭാര്യാപിതാവ് മഞ്ചലിൽ വന്നിറങ്ങിയത്. അദ്ദേഹത്തെ ഉപ്പു കൊറ്റൻ എഴു ന്നേറ്റ് ആരിച്ചില്ല. നടക്കല്ലിൽ അക്ഷോഭ്യനായി അയാൾ ഇരുന്നു. ഭവ്യത കാണിച്ച് എഴു ന്നേൽക്കാൻ തയ്യാറാകാത്ത ഉപ്പുകൊറ്റനെ ഭാര്യാ പിതാവ് ശാസിച്ചും. മനുഷ്യരിലെല്ലാം ഓടുന്നത് ഒരേ ചോരയാണെന്നും നടന്നു കടക്കാൻ വഴി യിൽ ഇടം ഉണ്ടെന്നും ഉപ്പുകൊറ്റൻ പറഞ്ഞു. താണവനും ഉയർന്നവനെന്നും ചിന്തിക്കുന്നത് അഹങ്കാരത്തിന്റെ ലക്ഷണമായാണ് ഉപ്പുകൊറ്റൻ കണ്ടത്. കലികയറിയ ഭാര്യാപിതാവ് ഉപ്പുകൊറ്റനെ പിടിച്ചുമാറ്റാന ഭൃത്യന്മാരോട് കല്പിച്ചു.

ഉപ്പുകൊറ്റൻ മെയ്വഴക്കവും ശരീരബലവുമുള്ള അഭ്യാസിയായതുകൊണ്ട് ഭൃത്യന്മാർ പരമാവധി ശ്രമിച്ചിട്ടും അദ്ദേഹത്തെ പിടിച്ച് എഴുന്നേൽപ്പി ക്കാൻ കഴിഞ്ഞില്ല. എന്നാൽ അഗ്നിഹോത്രി കൈപിടിച്ചപ്പോൾ അദ്ദേഹം എഴുന്നേറ്റു. കാരണം പരമ്പരയുടെ കണ്ണികളാണ് അവർ. ഇരുവരുടെയും സ്പർശനത്തിൽ തന്നെ പറഞ്ഞറിയിക്കാനാകാത്ത ആത്മനിർവൃതി അവർക്കുണ്ടായി. ഉപ്പുകൊറ്റൻ എഴുന്നേറ്റു. ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ ചാക്കെടുത്തു കൊടു ക്കാൻ അഗ്നിഹോത്രി ആ ഭൃത്യരോട് ആജ്ഞാ പിച്ചു. എന്നാൽ എത്ര ശ്രമിച്ചിട്ടും ചാക്ക് പൊങ്ങു നില്ല.

എന്നാൽ ഉപ്പുകൊറ്റൻ പതുക്കെച്ചെന്ന് അനായാ സേന ചാക്ക് തലയിൽ വച്ചു. അഗ്നിഹോത്രിയ്ക്ക് സന്തോഷത്തിന്റെ തിളക്കം. ഉപ്പുകൊറ്റൻ പടിക ളിറങ്ങി നടന്നു. മലകയറി, കാടുകയറി, കുന്നിറ ങ്ങി, വയൽ മുറിച്ച് പുഴകടന്ന് അയാൾ നടന്നു. പുഴയോരത്തുകൂടി നടക്കുമ്പോൾ മനസ്സ് പലവി ചാരങ്ങളിൽ മുഴുകി. പുഴപോലെയാണ് അയാളുടെ ജീവിതം. രണ്ടും മുന്നോട്ട് ഒഴുകുന്ന ചുഴികളും …… അടിയൊഴുക്കുകളും അങ്ങിനെയങ്ങനെ. സമുദ്രത്തിലെത്തുന്നു. ഉപ്പിൽ ചേരാൻ അമ്മയുടെ സ്നേഹത്തിന്റെ ഉപ്പറിയാതെ ഉപ്പു പേറി നടക്കു ന്നവൻ. കൊറ്റിന് ഉപ്പു വിൽക്കുന്നവൻ. ഉപ്പുകൊ റ്റൻ

ചിന്തയുടെ കനത്താൽ കാലുകളുടെ വേഗം കുറ ഞ്ഞു. ക്ഷീണം തോന്നി. പുഴക്കടവിലെ ആൽത്ത റയിൽ ഉപ്പുചാക്ക് ഇറക്കിവെച്ചു. കാലും മുഖവും കഴുകി ഒന്നു കിടക്കാൻ തുടങ്ങുമ്പോൾ ഉപ്പുകൊ റ്റൻ വന്നേ എന്നോർത്തുവിളിച്ച് കുറെ കുട്ടികൾ എത്തി. എന്താ കൊണ്ടുവന്നത് അവർ ചോദിച്ചു. അയാൾ സഞ്ചിയെടുത്ത് കമിഴ്ത്തിപ്പിടിച്ചു. അതിൽ നിന്നും ധാരാളം ഉണ്ണിയപ്പം പുറത്തേക്ക് പ്രവഹിച്ചു. കുട്ടികൾ അപ്പമെടുത്ത് അമ്പലപ്പറമ്പി ലൂടെ ഓടി. ഉപ്പുകൊറ്റൻ ആൽത്തറയിൽ ഇലക ളുടെ കാറ്റേറ്റ് മയങ്ങി.

സ്വപ്നത്തിൽ പൂർണ്ണ ഗർഭിണിയായ ഒരു സ്ത്രീയെയും ഭർത്താവായ ഒരു ബ്രാഹ്മണനെയും അയാൾ കണ്ടു. അവിടെ വച്ച് ആ സ്ത്രീ ഒരു കുഞ്ഞിന് ജന്മം നൽകുന്നു. കുഞ്ഞിനെ അവിടെ ഉപേക്ഷിച്ച് മാതാ പിതാക്കൾ പോകുന്നു. കുഞ്ഞിന്റെ കരച്ചിൽ കേട്ട് ചന്തയിൽ നിന്നും വന്ന രണ്ട് സ്ത്രീകൾ ആ കുഞ്ഞിനെയും എടുത്ത് വേഗം നടക്കുന്നു. സ്വപ്നം പൂർണമാക്കുന്നതിനു മുൻപ് കുട്ടികളുടെ ശബ്ദം ഉപ്പുകൊറ്റനെ ഉണർത്തി. അവർ ഉപ്പുകൊറ്റനോട് ഒരു പാട്ട് പാടി ത്തരാൻ ആവശ്യപ്പെട്ടു.

ഉപ്പുകൊറ്റൻ സ്വപ്നങ്ങ ളുടെ താളമുള്ള ഒരു പാട്ട്. ഉപ്പുകൊറ്റനും കുട്ടി കളും നൃത്തം വച്ചു. വിശക്കുന്നു എന്നു കുട്ടികൾ പറഞ്ഞപ്പോൾ സഞ്ചിയിൽ ഒന്നും ഇല്ലായിരുന്നു. ഉപ്പുവാരി മുകളിലേയ്ക്ക് എറിഞ്ഞു.ഉപ്പിന്റെ തരി കൾ അപ്പക്കഷണങ്ങളായി ഭൂമിയിൽ പതച്ചു. ഇതെങ്ങനെ സാധിച്ചുവെന്ന് ആശ്ചര്യത്തോടെ കുട്ടികൾ ചോദിച്ചു. കൈയടക്കം. മനസ്സിന്റെ അട ക്കം. നിങ്ങൾക്കും അത് സാധിക്കും. ഉപ്പുകൊറ്റൻ കുട്ടികളെ ഉപദേശിച്ചു. സന്ധ്യയായി, ആകാശം ചുവന്നിരിക്കുന്നു. സൂര്യൻ ചക്രവാളത്തിൽ താഴാൻ തുടങ്ങി. പുഴയിലും പൂഴിയിലും വയലിലും നാട്ടു വെളിച്ചം പരന്നു.

നേരം സന്ധ്യയാകാറായി എന്നു പറഞ്ഞ് അയാൾ കുട്ടികളെ മടക്കിയയച്ചു. നാളെ ഒരു കഥ പറഞ്ഞുതരാമെന്ന് ഉറപ്പോടെ ഉപ്പുകൊ റ്റൻ ആൽത്തറയിൽ കിടന്നു. ചിരി മാഞ്ഞ് ചിന്ത യിലേക്ക് തിരിഞ്ഞു. തനിക്ക് നാറാണത്തിന്റെ ചിരിയും പാക്കനാരുടെ ശബ്ദവമെന്നാണ് അഗ്നി ഹോത്രി പറഞ്ഞത്. അഗ്നിഹോത്രിയ്ക്കാണെങ്കിൽ പാക്കനാരുടെ ഛായയും നാറാണത്തന്റെ ശബ്ദ വും. എന്താണതിന്റെ പൊരുൾ. ബ്രാഹ്മണൻ, ഗർഭിണിയായ ബരായ, വഴിയമ്പലം, ഉപേക്ഷിക്ക പ്പെട്ട കുഞ്ഞ്… അയാൾ ചിന്തിച്ചു. ചിന്തകൾ മുഴു മിക്കുന്ന തിനു മുൻപേ പുഴ ക ട ന ത്തിയ കുളിർകാറ്റ് ഉപ്പുകൊറ്റനെ തഴുകി. അയാൾ നിദ യിലേക്ക് വഴുതിവീണു.

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Summary in Malayalam Class 6

പദപരിചയം
അന്നം – ആഹാരം
ചൈതന്യം – ജീവശക്തി
സ്പർശം – തൊടൽ
ഭാവഭേദം – ഭാവമാറ്റം
കോപം – ദേഷ്യം
സമുദ്രം – കടൽ
ലവണം – ഉപ്പ്
ചക്രവാളം – കണ്ണെത്തുന്നിടം, ആകാശവും ഭൂമിയും കൂട്ടിമുട്ടുന്നതായി തോന്നുന്നിടം
നിദ – ഉറക്കം

പര്യായപദങ്ങൾ
മുഖം – ആനം, വദനം, ആസ്യം
പാട്ട് – ഗീതം, ഗാനം
നിലാവ് – ചന്ദ്രിക, കൗമുദി, ജ്യോത്സന
സമുദ്രം – കടൽ, ആഴ്
ചൂണൂൽ – യജ്ഞസൂത്രം, ഉപവീതം, പ്രാചീനാ വീതം
അമ്മ – മാതാവ്, ജനനി, തായ
ആകാശം – വാനം, വിണ്ണ്, ഗഗനം
സൂര്യൻ – ആദിത്യൻ,അർക്കൻ, മാർത്താണ്ഡൻ, ദിവാകരൻ
കണ്ണ് – നയനം, മിഴി, ലോചനം, അക്ഷി, നേത്രം
കോപം – രോഷം, ദേഷ്യം, ക്രോധം
പുഴ – ആറ്, നദി
വഴി – വീചി, പാത, മാർഗം
ഉപ്പ് – ലവണം, ഊഷകം,അക്ഷീമം

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 4

Practicing with Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Pdf Unit 2 Chapter 4 ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Jeevithathinte Uppu Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Jeevithathinte Uppu Class 6 Notes Questions and Answers

Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 2 Chapter 4 Jeevithathinte Uppu Question Answer

Class 6 Malayalam Jeevithathinte Uppu Notes Question Answer

കണ്ടെത്താം പറയാം
Question 1.
ഉപ്പുകൊറ്റനും അഗ്നിഹോത്രിയും കണ്ടപ്പോൾ പരസ്പരം തോന്നിയ പരിചയഭാവം സൂചിപ്പി ക്കുന്നത് എങ്ങനെയാണ്?
Answer:
അഗ്നിഹോത്രിയെ ആദ്യമായി കണ്ടപ്പോൾ ഉപ്പു കൊറ്റന് അദ്ദേഹത്തെ എവിടെയോ കണ്ടതു പോലുള്ള പരിചയം തോന്നി. ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ മനസ്സ് ചിന്തയിലാണ്ടു. ആരാ എന്നുള്ള അഗ്നി ഹോത്രിയുടെ ചോദ്യം ഉപ്പുകൊറ്റനെ ചിന്തയിൽ നിന്നുന്നയർത്തി. ഉപ്പുകൊറ്റൻ എന്നാണ് തന്നെ ആളുകൾ വിളിക്കുന്നതെന്നും ഒറ്റ അടിയാ ണെന്നും ഉപ്പുകൊറ്റൻ തന്നെ സ്വയം അഗ്നി ഹോത്രിക്കു പരിചയപ്പെടുത്തി കൊടുത്തു. അഗ്നി ഹോത്രി ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ കണ്ണുകളിലേക്ക് സൂക്ഷിച്ചു നോക്കി. ഈ ചിരി…. എവിടെ നിന്നാണ് കേട്ടത്….. കണ്ടത്? നാരാണത്തിന്റെ ചിരി…… പാക്കനാരുടെ vomi Bo….. ഉപ്പുകൊറ്റന് അതേ ശബ്‌ദം ……….. നാറാണത്തിനെയും പാക്കാനാരെയും അറിയോ എന്നുള്ള അഗ്നിഹോത്രിയുടെ ചോദ്യത്തിന് അറിയും എന്നായിരുന്നു ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ മറുപടി. അഗ്നിഹോത്രിക്കു പാക്കനാരുടെ മുഖച്ഛായയും നാറാണത്തിന്റെ ശബ്ദവുമുണ്ടെന്ന് ഉപ്പു കൊറ്റനും മനസ്സിലാക്കുന്നു.

Question 2.
എട്ടു ഭൃത്യന്മാർ പരിശ്രമിച്ചിട്ടും വഴിയിൽ നിന്ന് മാറ്റാൻ കഴിയാത്ത ഉപ്പുകൊറ്റനെ നിഷ്പ്രയാസം എഴുന്നേൽപ്പിക്കാൻ അഗ്നിഹോത്രിക്കു കഴി ഞ്ഞത് എന്തുകൊണ്ടാവാം?
Answer:
അഗ്നിഹോത്രിയുടെ ഭാര്യപിതാവിനെ കണ്ടു എഴുന്നേൽക്കാനോ വഴിമാറി നിന്ന് ആചാരം പറയാനോ, ഉപ്പുകൊറ്റൻ തയ്യാറായില്ല. അയാൾ രൂക്ഷമായി നോക്കിയിട്ടും ഭാവഭേദവുമില്ലാതെ ഉപ്പുകൊറ്റൻ അതേ ഇരിപ്പു തുടർന്നു. കോപം കൊണ്ട് ജ്വലിച്ച് അഗ്നിഹോത്രിയുടെ ഭാര്യാ പിതാവ് ഭൃത്യരോട് ഉപ്പുകൊറ്റനെ പിടിച്ചു മാറ്റാൻ ആജ്ഞാപിച്ചു. എന്നാൽ എട്ടുപേർ ശ്രമിച്ചിട്ടും അയാളുടെ വിരലുപോലും അനക്കാൻ ആയില്ല. ഏവരും അത്ഭുതപ്പെട്ടു. അപ്പോൾ അഗ്നിഹോത്രി ഇറങ്ങിച്ചെന്ന് ഉപ്പുകൊറ്റനു നേരെ കൈ നീട്ടി. ഉപ്പുകൊറ്റൻ ആ കൈയ്യിൽ പിടിച്ചെഴുന്നേറ്റു. ഒരു പരമ്പരയുടെ രണ്ടു കണ്ണികൾ ബന്ധിച്ചാലെന്ന പോലെ പറഞ്ഞറിയിക്കാനാവാത്ത ഒരാത്മബന്ധം ഇരുവരും അനുഭവിച്ചു. അമാനുഷസിദ്ധികളുള്ള അവരുടെ രക്തബന്ധത്തിന്റെ അദൃശ്യകരങ്ങ ളായിരുന്നു അത്. രക്തബന്ധത്തിന്റെയും സ്നേഹ ബന്ധത്തിന്റെയും ശക്തിയാണ് ഇവിടെ കാണാ നാകുന്നത്.

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 4

Question 3.
ആൽത്തറയിൽ കിടന്ന ഉപ്പുകൊറ്റൻ കണ്ട സ്വപ്നത്തിന്റെ പൊരുൾ എന്താണ്?
Answer:
ആൽത്തറയിൽ കിടന്നുറങ്ങിയ ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ സ്വപ്നത്തിൽ ഒരു ബ്രാഹ്മണന്റെയും പൂർണ ഗർഭിണിയായ പത്നിയുടെയും ചിത്രം തെളിഞ്ഞു വന്നു. അവർ ഒരു ശൂന്യമായ വഴിയമ്പ ലത്തിലെത്തി. ഒരു കുഞ്ഞിന്റെ കരച്ചിൽ…. ചോരക്കുഞ്ഞിന് അവിടെ ഉപേക്ഷിച്ചു അവർ നടന്നകന്നു. ചന്തയിൽ നിന്നു മടങ്ങിയ രണ്ടു സ്ത്രീകൾ കുഞ്ഞിന്റെ കരച്ചിൽ കേട്ട് അവിടെ എത്തുന്നു. അവർ കുഞ്ഞിനെ എടുത്തു നടന്നകലുന്നു. ഉപ്പുകൊറ്റൻ സ്വന്തം ജനനം തന്നെയാണ് സ്വപ്നം കാണുന്നത്. സ്വപ്നത്തിലെ ബ്രാഹ്മണനും ഭാര്യയും വരരുചി എന്ന ബ്രാഹ്മണ നും പഞ്ചമി എന്ന പറയസ്ത്രീയുമാണ് ഇവർക്ക് അഗ്നിഹോത്രിയും ഉപ്പുകൊറ്റനും ഉൾപ്പെടെ പന്ത്രണ്ട് മക്കൾ ജനിക്കുന്നു. ജനിച്ചപ്പോൾ തന്നെ ഇവർ സ്വന്തം കുഞ്ഞുങ്ങളെ ഉപേക്ഷിക്കുന്നു. ഇവരുടെ സന്തതികളെ സമൂഹത്തിന്റെ പല തട്ടുകളിലുള്ളവർ എടുത്തു വളർത്തുകയും
ചെയ്യുന്നു.

Question 4.
ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ അമാനുഷിക സിദ്ധികൾ വെളി പ്പെടുത്തുന്ന സംഭവങ്ങൾ വിവരിക്കുക.
Answer:
• അഗ്നിഹോത്രിയുടെ ഭാര്യാപിതാവിനെ കണ്ടിട്ട് എഴുന്നേറ്റ് നിന്ന് ആചാരം പറായിരുന്ന ഉപ്പുകൊറ്റനെ പിടിച്ചു മാറ്റാൻ ശ്രമിച്ച് ഭൃത്യന്മാർക്ക് ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ വിരലുപോലും അനക്കാൻ ആയില്ല. എട്ടു പേർ ഒരുമിച്ചു പരിശ്രമിച്ചിട്ടും ഉപ്പുകൊറ്റനെ പിടിച്ചു മാറ്റാൻ ആയില്ല.

• വളരെക്കാലമായി കാണാതിരുന്ന ഉപ്പു കൊറ്റനെ കണ്ട് ചുറ്റും കൂടിയ കുട്ടികൾക്ക് ഉപ്പു കൊറ്റൻ തന്റെ സഞ്ചിയെടുത്തു കമിഴ്ത്തി അതി നുള്ളിൽ നിന്നും ഉണ്ണിയപ്പങ്ങൾ കൊടുത്തു. ഉപ്പുകൊറ്റനോടൊപ്പം കുട്ടികൾ ആടിയും പാടിയും കളിച്ചു. വിശന്നു തളർന്ന കുട്ടികൾ ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ സഞ്ചി പരതി, അതിൽ ഒന്നുമി ല്ലായിരുന്നു. ഞാനൊരു സൂത്രം കാണിച്ചുതരാ മെന്നു കുട്ടികളോട് പറഞ്ഞ ഉപ്പുകൊറ്റൻ ചാക്കിൽനിന്ന് ഉപ്പ് വാരിയെ ടുത്ത് മുകളിലേക്ക് എറിഞ്ഞു. ഉപ്പിന്റെ തരികൾ അപ്പങ്ങളായി താഴേക്ക് പൊഴിഞ്ഞു. കുട്ടികൾ മിഴിച്ചുനിന്നു പോയി. ഇതെല്ലാമാണ് ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ അമാനു ഷിക സിദ്ധികൾ വെളിപ്പെടുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ.

Question 5.
ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ മനസ്സിൽ നിറയെ സങ്കടമാണെന്നു സൂചിപ്പിക്കുന്ന സന്ദർഭം കഥയിൽ നിന്നു കണ്ടെത്തി അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
അയാൾ നടക്കുകയാണ്. മലകയറി, കാടു കടന്ന്, കുന്നിറങ്ങി, വയൽ മുറിച്ച് ………… പുഴയോരത്തുകൂടെ നടക്കുമ്പോൾ അയാളുടെ മനസ്സ് പലവിധ വിചാരങ്ങളിൽ മുഴുകി. തന്റെ ജീവിതവും പുഴ പോലെയാണ് എന്നയാൾ ചിന്തിക്കുന്നു. രണ്ടും മുന്നോട്ടാകുന്നു. ചുഴികളും കയങ്ങളും അടിയൊഴുക്കുകളും അങ്ങനെ തന്നെ. പുഴ സമുദ്രത്തിലേയ്ക്ക് ഒഴുകിയടുക്കുന്നു. ഉപ്പിൽ ലയിക്കാനായി അമ്മയുടെ സ്നേഹത്തിന്റെ ഉപ്പില്ലാത്ത താൻ ഉപ്പും പേറി നടക്കുന്നു. ജീവിക്കാ നായി ഉപ്പ് വിൽക്കുന്നവനാണ് ഉപ്പുകൊറ്റൻ. ഈ ചിന്തകളെല്ലാം ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ മനസ്സിൽ നിറയെ സങ്കടമാണെന്നു സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

അഭിനയിക്കാം
Question 1.
കഥയിലെ ഇഷ്ടപ്പെട്ട സന്ദർഭങ്ങൾ സംഘങ്ങ ളായി അഭിനയിക്കൂ.
Answer:

  1. ഉപ്പുകൊറ്റനും അഗ്നിഹോത്രിയും കണ്ടുമുട്ടുന്ന സന്ദർഭം.
  2. അഗ്നിഹോത്രിയുടെ ഭാര്യാപിതാവ് എത്തു ന്നത്.
  3. ഉപ്പുകൊറ്റൻ ആൽത്തറയിലെത്തുമ്പോൾ കുട്ടികൾ വന്ന് പൊതിയുന്നതും അവർക്ക് ഉണ്ണിയപ്പം കൊടുക്കുന്നതും.
  4. കുട്ടികൾ വീണ്ടുമെത്തുന്നതും ഉപ്പുകൊറ്റൻ കുട്ടികൾക്കൊപ്പം നൃത്തം ചെയ്യുന്നതും.

പ്രയോഗവിശേഷങ്ങൾ
Question 1.
• ഇടവഴി താണ്ടി നടവഴി താണ്ടി ഉപ്പുകൊറ്റൻ വിളിച്ചു ചോദി ക്കുകയാണ്.
• അയാൾ നടക്കുകയാണ് – മലകയറി, കാടു കടന്ന്, കുന്നിറങ്ങി, വയൽ കടന്ന്
അടിവരയിട്ട് പ്രയോഗങ്ങളുടെ ഉദ്ദേശ്യം ചർച്ച ചെയ്യൂ.
Answer:
ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ അലച്ചിലിനേയും ദീർഘമായ യാത്ര ‘യെയുമാണ്. ഇടവഴി താണ്ടി നടവഴി താണ്ടി എന്ന പ്രയോഗം സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. അയാൾ സഞ്ചരി ക്കാത്ത വഴികളില്ല. ഉപ്പ് വിറ്റാണ് ഉപ്പു കൊറ്റൻ ജീവിക്കുന്നത്. ആവശ്യക്കാരെ തേടി ഉപ്പുകൊറ്റൻ എല്ലായിടത്തും എത്തി ഉപ്പു വിൽക്കും.

മലകയറി, കാടു കടന്ന്, കുന്നിറങ്ങി, വയൽ മുറിച്ച് എന്നീ പ്രയോഗം ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ സഞ്ചാരവഴിക ളെയും പ്രദേശത്ത് സവിശേഷതകളെയും സൂചി പ്പിക്കുന്നു. ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ ക്ലേശകരമായ യാത്ര കളെയും ഈ പ്രയോഗം സൂചിപ്പിക്കുന്നു. അക്ഷര ങ്ങളുടെ ആവർത്തനവും നിർത്തിനിർത്തിയുള്ള പറച്ചിലും വായനയ്ക്ക് താളവും ഒഴുക്കും നൽകുന്നു.

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 4

കഥാപാത്രനിരൂപണം
Question 1.
ഉപ്പുകൊറ്റൻ എന്ന കഥാപാത്രത്തിന്റെ സവിശേ ഷതകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
• ഉപ്പു വിറ്റ് ജീവിക്കുന്നു.
• എത്തിയേടത്ത് കിടന്നുറങ്ങുന്നു.
……………………………………
……………………………………
കണ്ടെത്തിയ ആശയങ്ങളും സ്വന്തം അഭിപ്രായ ങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തി കഥാപാത്ര നിരൂപണം എഴുതുക.
Answer:
പറയിപെറ്റ പന്തിരുകുലത്തിലെ ഒരംഗമാണ് ഉപ്പു കൊറ്റൻ, ‘ഉപ്പു വിറ്റാണ് അയാൾ ജീവിക്കുന്നത്. കൊറ്റിന് (ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പു നിൽക്കുന്നവ നായത് കൊണ്ടാണ്. അദ്ദേഹത്തിന് ഈ പേര് ലഭിച്ചത്. മുഷിഞ്ഞ വസ്ത്രങ്ങൾ, വെളുത്തനിറം, നീട്ടി വളർത്തിയ താടിയും മുടിയും, തോളിൽ സഞ്ചി….. ഇതായിരുന്നു ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ രൂപം. അലഞ്ഞു നടന്നു ഉപ്പ് വിൽക്കുകയും ആവശ്യ മെങ്കിൽ അവനിൽ നിന്ന് ഉറപ്പ് വാങ്ങും. ഉപ്പു കൊറ്റന് വീടും കൂടുമൊന്നുമില്ല. നടന്നുനടന്ന് എത്തിയേടത്ത് കിടന്നുറങ്ങും. ആരേയും കൂസാത്ത പെരുമാറ്റമായിരുന്നു ഉപ്പുകൊറ്റന്റേത്. മേലാളന്മാരുടെ തന്റേടത്തോടെ സംസാരിക്കാ നുള്ള ധൈര്യം ഉപ്പുകൊറ്റനുണ്ടായിരുന്നു. വലിപ്പചെറുപ്പങ്ങളിൽ വിശ്വാസമില്ല. മാനിക്കേണ്ട വരെ മാനിക്കുക, ആചാരം പറയുക എന്നീ വ്യവസ്ഥകളിൽ ഉപ്പുകൊറ്റൻ വിശ്വസിക്കുന്നില്ല.

എല്ലാരും മനുഷ്യരല്ലേ, ഒരേ ചോരയല്ലേ? എന്ന തായിരുന്നു അദ്ദേഹത്തിന്റെ ചോദ്യം. അദ്ദേഹ ത്തിന്റെ സമത്വചിന്തയും തത്വചിന്താബോധ വുമാണ് ഇവിടെ പ്രകടമാകുന്നത്. സത്യമെന്നും ധൈര്യത്തോടെ പറയുക. അതായിരുന്നു ഉപ്പു കൊറ്റൻ. അദ്ദേഹത്തിനു കുട്ടികളോട് വളരെ സ്നേഹമായിരുന്നു. അവർക്കുവേണ്ടി മായാജാല ങ്ങൾ കാണിക്കുമായിരുന്നു. കുട്ടികൾക്കായി ജീവിതത്തിന്റെ താളമുള്ള പാടുകൾ പാടുമാ യിരുന്നു. കുട്ടികളോടൊപ്പം ആടിയും പാടിയും ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ ആനന്ദം കണ്ടെത്തിയിരുന്നു. എന്തുകൊണ്ടും മഹത്വമുള്ള വ്യക്തിത്വമായിരുന്നു ഉപ്പുകൊറ്റന്റേത്.

ചർച്ചാ കുറിപ്പ്
Question 1.
“എല്ലാവരും മനുഷ്യരല്ലേ, ഒരോ ചോരയല്ലേ” ഉപ്പു കൊപ്പന്റെ ചോദ്യം ഇപ്പോഴും പ്രസക്ത മാണോ? ചർച്ച ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കൂ.
Answer:
എല്ലാ മനുഷ്യരും തുല്യരാണ്. അവരിൽ താഴ്ന്ന വരുടെ ഉയർന്നവരും ഇല്ല. എല്ലാവരുടെ ശരീര ത്തിലും ഓടുന്നത്. ഒരേ ചോരയാണ്. അതു കൊണ്ട് പ്രത്യേകമായ ബഹുമാനം ആരും അർഹി ക്കുന്നില്ല എന്നതാണ് ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ അഭിപ്രായം. കാലം ഒരുപാട് പുരോഗമിച്ചെങ്കിലും ഇന്നത്തെ കാലത്തും ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ ഈ ചിന്ത വളരെ പ്രസക്തമാണ്. സമൂഹം പല തരത്തിലുള്ള വേർതിരിവുകൾ ഇന്നും നിലനിൽക്കുന്നുണ്ട്. സമ്പത്തിന്റെ പേരിൽ, നിറത്തിന്റെ പേരിൽ, ജാതി യുടെ പേരിൽ എല്ലാം ഇന്നും വിവേചനം നില നിൽക്കുന്നു. ജന്മംകൊണ്ട് കർമം കൊണ്ട് നേടിയെടുക്കേണ്ടതാണ് ബഹുമാനം. മനുഷ്യർ സമന്മാരാണ് എന്ന ചിന്തയാണ് ഉപ്പുകൊറ്റൻ ഇതിൽ ഉണർത്തുന്നത്. അസമത്വം തുടച്ചു നീക്കാൻ നമുക്ക് കഴിയാത്തിടത്തോളം കാലം ഉപ്പു കൊറ്റന്റെ ഈ ചോദ്യത്തെയും അവഗണിക്കാൻ നമുക്ക് കഴിയില്ല.

കഥ പറയാൻ
Question 1.
പറയിപെറ്റ പന്തിരുകുലത്തിലെ മറ്റംഗങ്ങളെ ക്കുറിച്ചുള്ള കഥകൾ വായിച്ചതറിഞ്ഞ് അവത രിപ്പിക്കു.
Answer:
പറയിപെറ്റ പന്തിരുകുലം
ഐതിഹ്യ പ്രസിദ്ധമായ പന്ത്രണ്ടുപേരുടെ വംശം. വിക്രമാദിത്യ ചക്രവർത്തിയുടെ സദസ്സിലെ നവരത് നങ്ങളിൽ ഒരാളായ പറയിയിൽ ജനിച്ച സന്താനങ്ങളാണ്.

പന്ത്രണ്ടുപേർ, മേഴത്തോൾ, അഗ്നിഹോത്രി, അക വൂർ ചാത്തൻ, ഉപ്പുകൊറ്റൻ, ഉളിയന്നൂർ പെരുന്ത ചൻ, കാരയ്ക്കലമ്മ തിരുവരങ്കത്തു പാണനാർ, നാറാണത്തു ഭ്രാന്തൻ, പാക്കിനാർ, രജകൻ, വടു തലനായർ, വള്ളാൻ, വായില്ലാക്കുന്നില്ലൻ എന്നിവയാണ് ആ സന്താനങ്ങൾ. വാല്മീകിരാ മായണത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ശ്ലോകവും ശ്ലോക പാദവും ഏതെന്ന ചക്രവർത്തിയുടെ ചോദ്യത്തിനു മറുപടി പറയാൻ വരരുചിക്കു കഴി ഞ്ഞില്ല. 41 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഇതിനുത്തരം കൊണ്ടു വരുന്നില്ലെങ്കിൽ പിന്നെ വരരുചിയെ തനിക്കു കാണണ്ടോ എന്നു ചക്രവർത്തി പറഞ്ഞു. ദുഃഖിതനായ വരരുചി കൊട്ടാരം ഉപേക്ഷിച്ചു പോയി.

ഉത്തരം അന്വേഷിച്ചു പല സ്ഥലങ്ങളിലും അല ഞ്ഞു നടന്ന വര് ചി. വിശപ്പും ദാഹവും ക്ഷീണവും വ്യസനവും സഹിക്കവയ്യാതെ കാട്ടിൽ ഒരു വൃക്ഷച്ചുവട്ടിൽ കിടന്നു. വനദേവതമാരേ, കാത്തു കൊള്ളണമേ എന്നു പ്രാർത്ഥിച്ചു കൊണ്ടാണ് അദ്ദേഹം ഉറങ്ങാൻ കിടന്നത്. അതി നാൽ വൃക്ഷത്തിൽ ഉണ്ടായിരുന്ന വനദേവതമാർ ഈ ഭക്തനെ കാത്തുകൊണ്ടിരുന്നു. അടുത്താ രിടത്ത് ഒരു പറയി പ്രസവിച്ച് വിവരമറിഞ്ഞ് അവിടെ എത്തിച്ചേർന്ന ചില യക്ഷികളും കിന്ന രികളും വിവരങ്ങൾ വനദേവതമാരോട് പറഞ്ഞു. അവർ പറഞ്ഞപ്പോൾ ആ കുട്ടിയെക്കുറിച്ചുള്ള കൂടു തൽ വിവരങ്ങൾ അറിയാൻ ദേവത മാർക്ക് കൗതുകം ഉണ്ടായി. ചണ്ഡാലി പ്രസവിച്ച ആ പെൺകുട്ടിയെ വിവാഹം കഴിക്കുന്നത് രാമം ദശ രഥം വിദ്ധി എന്നു തുടങ്ങുന്ന ശ്ലോകവും അതിലെ മാം വിദ്ധി ജനകാത്മജാം എന്ന പാദവും ആണ്. രാമായണത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട പദ്യം ഏതെന്നറിഞ്ഞു കൂടാത്ത വിഡ്ഢിയായ വരരു ചിയാണ് എന്ന് അവർ പറഞ്ഞു.

ഇതുകേട്ട വർ രുചി ഒരേസമയം തന്നെ സന്തുഷ്ടനും ദുഃഖി തനും ആയി. എങ്കിലും താൻ അന്വേഷിച്ചു നട ന്നതിൽ ഉത്തരം കിട്ടിയതിലുള്ള സന്തോഷ ത്തോടെ രാജധാനിയിൽ എത്തി. വിക്രമാദിത്യ നിൽനിന്നും പല സമ്മാനങ്ങളും നേടി. എന്നാൽ പറയബാലികയെ പരിഗ്രഹിക്കേണ്ടിവരുമെന്ന് വന ദേവതമാർ പറഞ്ഞുകേട്ട് വളരെ വ്യസനിക്കുകയും ചെയ്തു. അതുകൊണ്ട് ആ കുഞ്ഞിനെ എങ്ങനെ യെങ്കിലും നശിപ്പിക്കാൻ നിശ്ചയിച്ചു. തലേന്നു രാത്രി പറയിക്ക്, ഒരു പെൺകുട്ടിയുണ്ടായിട്ടു ണ്ടെന്നും അത് വളർന്ന് മൂന്നുവയസ്സാകുമ്പോൾ രാജ്യം നശിക്കുമെന്നും തന്റെ ജ്യോതിഷജ്ഞാനം കൊണ്ട് കണ്ടിരിക്കുന്നെന്നും അതുകൊണ്ട് ആ പ്രജയെ ഉടൻ നശിപ്പിക്കണമെന്നും അദ്ദേഹം ചക വർത്തിയോടു പറഞ്ഞു. വരരുചിയുടെ ജ്യോതി ഷജ്ഞാനത്തിൽ വിശ്വാസം ഉണ്ടായിരുന്ന ചക വർത്തിയുടെ ആജ്ഞപ്രകാരം രാജഭൃത്യന്മാർ കുട്ടിയെ അന്വേഷിച്ച് കണ്ടെത്തി. അതിന്റെ തല യിൽ കുത്തനെ ഒരു പന്തം തറച്ച് വാഴപ്പിണ്ടി കൊണ്ടു നിർമിച്ച ചങ്ങാടത്തിലിട്ട നദിയിൽ ഒഴുക്കി.

കാലം വളരെ കഴിഞ്ഞു. അസാധാരണ ബുദ്ധി വൈഭവമുള്ള ഒരു സ്ത്രീയെ തനിക്കു പി യായി കിട്ടണമെന്ന വിചാരത്തിൽ പല സ്ഥലത്തും സഞ്ചരിച്ച് വരരുചി ഒരു ദിവസം ഉച്ചയ്ക്ക് ഒരു ബ്രാഹ്മണന്റെ ഗൃഹത്തിൽ ചെന്നു. ബ്രാഹ്മണൻ അതിഥിയെ ഉണ്ണാൻ ക്ഷണിച്ചു. കുളി കഴിഞ്ഞാൽ വീരാളിപ്പട്ടുടുക്കണം, ഉണ്ണുന്നതിനു മുമ്പ് നൂറു പേർക്കു ഭക്ഷണം കൊടുക്കണം. ഊണിനു 108 കൂട്ടം കറികൾ വേണം, ഊണുകഴി ഞ്ഞാൽ മൂന്നുപേരെ തിന്നണം. അതിനുശേഷം തന്നെ നാലുപേർ ചുമക്കണം.

ഈ സൗകര്യങ്ങൾ ഒക്കെ ഉള്ളിടത്തുനിന്ന താൻ ആഹാരം കഴിക്കൂ എന്ന് വരരുചി അറിയിച്ചു. ഇതുകേട്ട് അമ്പരന്ന് ആതിഥേയനോട് ഞാൻ എല്ലാം തയ്യാറാക്കാം. അതിഥിയോടു കുളിച്ചു വരാൻ പറയൂ എന്നു പ്രഗ ലഭയായ പുത്രി പറഞ്ഞു. അതനുസരിച്ചു കുളിക ഴിഞ്ഞുവന്ന വരരുചിക്കു നല്ല ഒരു കൗപീനവും, വൈശ്വദേവം കഴിക്കാനുള്ള സൗകര്യങ്ങളും (ഇ തുകൊണ്ട് നൂറുദേവന്മാർക്കു തൃപ്തിയുണ്ടാകും) ഊണ് ഇഞ്ചിക്കറിയും (ഇതു നൂറ്റെട്ടു കറികൾക്കു തുല്യമാണ്). ഊണുകഴിഞ്ഞ് തിന്നാൻ വെറ്റിലയും പാക്കും ചുണ്ണാമ്പും, കിടക്കാൻ കട്ടിലും തയ്യാറാ ക്കിവച്ച ബ്രാഹ്മണപുത്രിയുടെ ബുദ്ധിചാതുര്യം മനസ്സിലാക്കിയ വരരുചി അവളെ തന്നെ വിവാഹം കഴിച്ചു.

വിവാഹാനന്തരം ഒരു ദിവസം ഭാര്യയുടെ തല യിൽ ഒരു വടു (അമ്പ്) കണ്ട് കാര്യം അന്വേഷിച്ച പ്പോഴാണ് തന്റെ നിർദ്ദേശപ്രകാരം പണ്ട് തലയിൽ പന്തം തറച്ചു നദിയിൽ ഒഴുക്കിയ ചണ്ഡാലശി ശുവിനെത്തന്നെയാണ് തനിക്കു ഭാര്യയായി കിട്ടി യതെന്ന് വരരുചിക്കു മനസ്സിലായി. തത്കാലം മന സ്സിൽ കുറച്ചു വിഷമം ഉണ്ടായെങ്കിലും അദ്ദേഹം വിധിക്കു കീഴടങ്ങി. പിന്നീടുള്ള കാലം പീസ മേതനായി ദേശാനത്തിനു വിനിയോഗിച്ചു. സഞ്ചാരം കേരളത്തിലൂടെ ആണെന്നു വിശ്വസിച്ചു പോരുന്നു. ആ യാത്രയിലാണ് 12 സന്താനങ്ങൾ ഉണ്ടായത്. ഓരോ പ്രസവം കഴയുമ്പോഴും കുട്ടിക്ക് വായുണ്ടോ എന്നു വരരുചി ചോദിക്കും, ഉണ്ട് എന്ന് ഭാര്യ മറുപടി പറയും.

എങ്കിൽ അതിനെ അവിടെ ഇടിട്ട് തന്നോടുകൂടി നടന്നുകൊള്ളാൻ ഭാര്യയോടു പറയും. പന്ത്രണ്ടാമത്തെ പ്രസവം കഴി ഞ്ഞപ്പോൾ കുട്ടിക്ക് വായില്ല എന്നു പത്ര മനഃ പൂർവ്വം കള്ളം പറഞ്ഞു. വാസ്തവത്തിൽ വായ് ഉണ്ടായിരുന്നെങ്കിലും അവരുടെ പാതിവ്രത്യ ക്തികൊണ്ട് ആ കുട്ടിക്കു വായ് ഇല്ലാതായി ത്തീർന്നു. പിൽക്കാലത്ത് അത് വായില്ലാക്കുന്നി ല്ലപ്പൻ എന്ന പേരിൽ പ്രസിദ്ധനായിത്തീരുകയും ചെയ്തു.

ഇങ്ങനെ ഈ മാതാപിതാക്കൾ ഉപേക്ഷിച്ച് കുട്ടി കളെ ഓരോ ജാതിയിലുള്ളവർ എടുത്തു വളർത്തി. പ്രായമായപ്പോൾ ഇവർ പരസ്പരം തിരിച്ചറിഞ്ഞു. ആണ്ടിൽ ഒരിക്കൽ പിതാവിന്റെ ശ്രാദ്ധത്തിനു വേണ്ടി മൂത്തയാൾ ആയ മേഴ(ഷ) ത്തേക്കാൾ അഗ്നിഹോത്രിയുടെ ഗൃഹത്തിൽ ഇവർ സമ്മേളി ക്കാറുണ്ടായിരുന്നുവെന്ന് ഐതിഹ്യം പറയുന്നു. ഒരുവേള പ്രാചീനകേരളത്തിൽ ജാതികൃതമായ വ്യത്യാസങ്ങൾ ഇല്ലായിരുന്നുവെന്നു കാണിക്കാ നുള്ള പ്രതീകാത്മകമായ ഒരു കഥകൂടിയായി രിക്കാം ഇത്.

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 4

നാറാണത്തു ഭ്രാന്തൻ
പറയിപെറ്റ പന്തിരുകുലത്തിൽപ്പെട്ട ദിവ്യൻ. ഇദ്ദേ ഹത്തിന്റെ പ്രധാന വിഹാരരംഗങ്ങൾ പാലക്കാട്ടു ജില്ലയിൽ വള്ളുവനാടുതാലൂക്കിൽ തിരുവേഗപ്പു പ്രദേശമായിരുന്നു എന്നും അദ്ദേഹത്തിന്റെ പതി വായുളള പ്രവൃത്തി പ്രഭാതം മുതൽ മധ്യാഹ്നം വരെ വലിയ കല്ലുകൾ ഉരുട്ടി മലയുടെ മുകളിൽ കൊണ്ടു ചെന്നെത്തിച്ചിട്ട് അതു താഴേക്ക് ഉരുട്ടു കയും, അത് ഉരുണ്ടുരുണ്ട് താഴേക്കു പോകുന്നതു കണ്ട് കൈകൊട്ടിച്ചിരിക്കുകയുമായിരുന്നു എന്നും പറയുന്നു. ഉച്ചതിരിയുമ്പോൾ ഭിക്ഷാടനത്തിറങ്ങും. അതുസന്ധ്യായകും വരെ നീണ്ടുനില്ക്കും. ഭിക്ഷ യെടുത്തു കിട്ടുന്ന അരി മുഴുവൻ, വേകുന്നേരമാ കുമ്പോൾ എവിടെ എത്തുമോ, അവിടെവച്ചുത ന്നെ, എപ്പോഴും കൊണ്ടുനടക്കാറുല്ല ചെമ്പുപാ ത്രത്തിൽ, പാകം ചെയ്തു ഭക്ഷിക്കും.

അവിടെ ത്തന്നെ കിടന്നുറങ്ങുകയും ചെയ്യും. പാതിരാത്രി യിൽ ശ്മാശാനത്തിൽ വച്ചും ഈ പതിവ് ഭ്രാന്തൻ തുടർന്നുവന്നിരുന്നെന്നും ഒരിക്കൾ ശ്മശാനതാ ണ്ഡവം ചെയ്യാൻ ഭൂതപ്രേതപിശാചുക്കളോടു കൂടി എത്തിയ ചുടലഭദ്രകാളിയെപ്പോലും തർക്കു ത്തരം പറഞ്ഞു ഭയപ്പെടുത്തി പിന്തിരിപ്പിച്ചു വെന്നും കഥയുണ്ട്. തന്റെ പ്രവൃത്തികളെ അനു കരിച്ചു പിന്തുടർന്നുവന്ന ഒരാളിനെ പരാജയപ്പെ ടുത്താൻ ഒരിക്കൽ നാറാണത്തുഭ്രാന്തൻ ഒരു മൂശാ രിയുടെ ആലയിൽ ഉരുരിത്തിളച്ചുമറിഞ്ഞുകൊണ്ടി രുന്ന ഓട് മുഴുവൻ ഒറ്റ ഇരുപ്പിൽ കുടിച്ചെന്നും ഒരൈതീഹ്യമുണ്ട്. ഇതിനൊക്കെപ്പുറമെ ഇദ്ദേഹം ഒരു വലിയ ശാസ്ത്രജ്ഞനായിരുന്നുവെന്നും ജ്യാത് എന്ന ഗണിതശാസ്ത്രഗ്രന്ഥം ഇദ്ദേഹം നിർമ്മിച്ചതാണെന്നും ആണ് ഐതിഹ്യം.

മേഴത്തോൾ അഗ്നിഹോത്രി
പറയിപെറ്റ പന്തിരുകുലത്തിന്റെ ആദ്യസന്തതി. പാലക്കാട്ടെ തൃത്താലയിലുള്ള വേമഞ്ചേരി മന യിലെ ഒരു അന്തർജനം നിളാതീരത്തുനിന്ന് എടു ത്തുവളർത്തിയ കുട്ടിയാണ് പിന്നീട് തൊണ്ണൂറ്റൊ മ്പത് അഗ്നിഹോത്രയാഗങ്ങൾ ചെയ്ത് അഗ്നിഹോ ത്രി എന്ന പദിവി നേടിയത് എന്നു കരുതപ്പെടുന്നു.

നാറാണത്തു ഭ്രാന്തൻ
നിളയുടെ കൈവഴിയായ തൂതപ്പുഴയുടെ തീര ത്തുള്ള ചെത്തല്ലൂരിലെ നാരായണമംഗലത്ത് മന യിലാണ് നാറാണത്ത് ഭ്രാന്തൻ വളർന്നതെന്ന് വിശ്വസിക്കുന്നു. ബ്രാഹ്മണരുടെ കർമ്മങ്ങളനുഷ്ഠി ക്കുന്നതിൽ വൈമനസ്യമുണ്ടായിരുന്നു. അപാര പണ്ഡിതനായിരുന്ന ഇദ്ദേഹത്തിന് ചില വിചി ത്രസ്വഭാവങ്ങൾ ഉണ്ടായിരുന്നു. അദ്ദേഹം വലിയ പാറ ഉരുട്ടിക്കയറ്റുകയും തിരിച്ചു താഴ്വാരത്തേക്ക് ഉരുട്ടിയിടുകയും ചെയ്തതായി പറയപ്പെടുന്ന രായിനല്ലൂർ മലയിൽ കല്ലുമായി നിൽക്കുന്ന നാറാ ണത്ത് ഭ്രാന്തന്റെ പൂർണകായ പ്രതിമ പിന്നീടു സ്ഥാപിച്ചിട്ടുണ്ട്. അദ്ദേഹം പ്രത്യക്ഷപ്പെടുത്തി എന്നുപറയപ്പെടുന്ന ചുടലഭദ്രകാളിയുടെ പ്രതി ഷ്ഠയും ഇവിടെയുണ്ട്.

അകവൂർ ചാത്തൻ
ആലുവയിലെ വെള്ളാരപ്പള്ളിയിലെ അകവൂർ മന യിലെ കാര്യസ്ഥൻ എടുത്തുവളർത്തിയ കുട്ടി യത്ര അകവൂർ ചാത്തൻ, വളരെ സിദ്ധികളുണ്ടാ യിരുന്ന അകവൂർ ചാത്തനെ ഓച്ചിറ പരബ്രഹ്മക്ഷേ ത്രത്തിൽ ഉൽപ്പത്തിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഐതി ഹ്യങ്ങളിൽ പരാമർശിക്കുന്നുണ്ട്.

ഉളിയന്നൂർ പെരുന്തച്ചൻ
ആലുവപ്പുഴയുടെ തീരത്തുള്ള ഉളിയന്നൂർ (ആലുവ ചന്തക്കടവിൽ നിന്ന് പടിഞ്ഞാറോട്ടു നോക്കിയാൽ അടുത്തുകാണുന്ന ദ്വീപാണ് ഉളിയന്നൂർ) ഗ്രാമ ത്തിലെ ഒരു തച്ചൻ (മരാശാരി) എടുത്തു വ ളർത്തിയ കുട്ടിയാണ് തച്ചുശാസ്ത്രത്തിൽ അതി വിദഗ്ധനായിരുന്ന ഉളിയന്നൂർ പെരുന്തച്ചൻ, പെരു ന്തച്ഛൻ നിർമ്മിച്ചതെന്ന് പറയപ്പെടുന്ന പല ക്ഷേത്ര ങ്ങളും കെട്ടിടങ്ങളും കേരളത്തിന്റെ പലഭാഗ ത്തായി ഇന്നുമുണ്ട്.

പാക്കനാർ
പറയസമുദായത്തിൽപ്പെട്ട മാതാപിതാക്കളാണാ പാക്കനാരെ എടുത്തുവളർത്തിയതെന്ന് വിശ്വസി ക്കപ്പെടുന്നു. തൃത്താലയിലെ മേഴത്തോൾ അഗ്നി ഹോത്രിയുടെ തറവാടായ വേമഞ്ചേരിമനയിൽ നിന്ന് ഒരു വിളിപ്പാടകലെയാണ് പാക്കനാർ കോ ഇനി അഥവാ ഈരാറ്റിങ്കൽ പറയകോളനി പാക്ക നാരുടെ സന്തതിപരമ്പരയിൽപ്പെട്ടവർ 18 വീടുക ളിലായി ഈ കോളനിയിൽ താമസിക്കുന്നു.

വടുതല നായർ
വടുതല നായർ ആയോധനകലകളിൽ പ്രാവീണ്യ മുള്ളയാളായിരുന്നുവെന്നും ഇപ്പോഴത്തെ തൃത്താ ലയിലുള്ള കുണ്ടൂലി നായർ കുടുംബത്തിൽപ്പെട്ട വരാണ് അദ്ദേഹത്തെ എടുത്തുവളർത്തിയെന്നു മാണ് പരക്കെയുള്ള വിശ്വാസം.

കാരയ്ക്കലമ്മ
കവളപ്പാറ സ്വരൂപമെന്ന് രാജവംശജരാണ് പറയി പെറ്റ പന്തിരുകുലത്തിലെ ഏകസ്ത്രീജന്മമായ കാര യ്ക്കലമ്മയുടെ പിന്മുറക്കാരെന്ന് കരുതിവരുന്നു. മേഴത്തോൾ മനയുമായി ഈ രാജവംശം പുല ആചരിക്കാറുണ്ട് എന്നത് ഇതിനൊരു തെളിവാണ്.

ഉപ്പുകൊറ്റൻ
പൊന്നാനിക്കടുത്തുള്ള ചമ്രവട്ടത്താണ് ഉപ്പുകൊ റ്റൻ ജനിച്ചതെന്നു കരുതപ്പെടുന്നു. വിചിത്രമായ കച്ചവടരീതികളാണ് അദ്ദേഹത്തെ വ്യത്യസ്തനാ ക്കുന്നത്. പൊന്നാനിയിൽ സുലഭമായ ഉപ്പ് പാല ക്കാട്ടുനിന്ന് അവിടേക്ക് കൊണ്ടുവരികയും പകരം പൊന്നാനിയിൽ നിന്നു പാലക്കാട്ടേക്ക് അവിടെ സുലഭമായിരുന്ന പരുത്തി കൊണ്ടുപോകുകയും ചെയ്താണ് ഉപ്പുകുറ്റൻ വ്യാപാരം നടത്തിയിരു ന്നത് എന്ന് പറയപ്പെടുന്നു.

തിരുവരങ്കത്തു പാണനാർ
ദരിദ്രനായ ഒരു പാണനാണ് പാണനാരെ എടു വളർത്തിയത്. പാണനാർക്ക് ശിവപാർവതി
മാരുടെ അനുഗ്രഹം കിട്ടിയിട്ടുണ്ട് എന്നാണ് പറ യപ്പെടുന്നത്. തുയിലുണർത്തൽ പാടുന്നത് പാണ ന്മാരാണ്.

വള്ളോൻ
വള്ളക്കാരനായ ഒരു കാട്ടുമാട് നാ യിരുന്നു വള്ളോനെ വളർത്തിയത് എന്നുപറയപ്പെടുന്നു. അസാധാരണ പാണ്ഡിത്യം ഉണ്ടായിരുന്നത് വള്ളുവിന്

രജകൻ
നിളാതീരത്ത് താമസിച്ചിരുന്ന ഒരു അലക്കുകാരൻ എടുത്തുവളർത്തിയ കുട്ടിയാണ് രജകനെന്ന് കരു തപ്പെടുന്നു. കടവല്ലൂരിൽ വേദപാഠശാല സ്ഥാപി ച്ചത്, രജനാണെന്ന് പറയപ്പെടുന്നുണ്ട്.

വായില്ലാക്കുന്നില്ലപ്പൻ
വായില്ലാത്തവനായിത്തീർന്ന ഈ പുത്രനെ പാല ക്കാട് ജില്ലയിലെ കടമ്പഴിപ്പുറം എന്ന ഗ്രാമത്തി ലാണ് വരരുചി പ്രതിഷ്ഠിച്ചത്. അവിടത്തെ വായില്യാംകുന്ന് ക്ഷേത്രത്തിലെ ഈ ദേവൻ (വായില്യകുന്നപ്പൻ) ശബ്ദത്തിന്റെയും സംസാര ശേഷിയുടെയും ദേവനായും ആരാധിക്കപ്പെടുന്നു.

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 4

Question 1.
പറയിപെറ്റ പന്തിരുകുലത്തിലെ അംഗങ്ങളുടെ പേരുകൾ പരമാർശിക്കുന്ന ശ്ലോകം
Answer:
മേഷ(ളത്തോളഗ്നിഹോത്രി രജകനുളിയനൂർത്ത ച്ചനും പിന്നെ വള്ളോൻ
വായില്ലാക്കുന്നിലപ്പൻ വടുതലമരുവും നായർ കാരയ്ക്കൽ മാതാ
ചെമ്മേ കേളുപ്പുകൂറ്റൻ പെരിയ തിരുവരങ്കത്തെഴും പാണനാരും
നേരേ നാരായണഭ്രാന്തനുമുടനകവൂർ ചാത്തനും പാക്കനാരും

കൂടുതൽ ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും
Question 1.
ഒരർത്ഥത്തിൽ എല്ലാ താടിയും ഒറ്റയ്ക്കല്ലേ….. ഇവിടെ സൂചിപ്പിക്കുന്നതെന്താണ്?
Answer:
ഇതിൽ ആരുമില്ലാതെ ജീവിതത്തിൽ ഒറ്റപ്പെട്ടു പോയവന്റെ നിസ്സംഗത നമുക്ക് കാണാൻ സാധിക്കും.

Question 2.
പുഴ പോലെയാണ് തന്റെ ജീവിതം. ഉപ്പു കൊറ്റന്റെ ജീവിതം പുഴയോട് സാദൃശ്യപ്പെടുത്തി യതിന്റെ ഓചിത്യം എന്ത്?
Answer:
പുഴ മുന്നോട്ട് ഒഴുകിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നു. അതുപോലെ ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ ജീവിതം മുന്നോട്ട് പോയിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നു. എന്നാൽ പുഴയിൽ ചുഴികളും കയങ്ങളും അടിയൊഴുക്കുകളുമെല്ലാം കാണും ഇത് ജീവിതത്തിലുമുണ്ട്. പുഴ ഒഴുകി സമുദ്രത്തിൽ എത്തിച്ചേരുന്നു. അതുപോലെ ഉപ്പുകൊറ്റൻ മാതാവിന്റെ സ്നേഹം കൊതിച്ച് അതിൽ ലയിച്ചു ചേരാൻ കൊതിക്കുന്നു.

Question 3.
ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ സ്വപ്നത്തിന്റെ പൊരുൾ എന്താ യിരുന്നു. ആ ഭാഗം വായിച്ചപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ മനസ്സിലൂടെ കടന്നുപോയ ചിന്തകൾ എന്തെല്ലാം? ‘ ഒരു ബ്രാഹ്മണനും അയാളുടെ പൂർണ ഗർഭിണി യായ പത്നിയും ഒരു വഴിയമ്പലത്തിലെത്തി. അവർ ചോരക്കുഞ്ഞിനെ വഴിയിൽ ഉപേക്ഷിച്ച് പോകുന്നു. ചന്തയിൽ നിന്ന് മടങ്ങുന്ന രണ്ട് സ്ത്രീകൾ കുഞ്ഞിനെയും എടുത്ത് നടക്കുന്നു. ഈ സ്വപ്നത്തിലൂടെ ഉപ്പുകൊറ്റന്റെ ജനനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സൂചനയാണ് നൽകുന്നത്. ജനിച്ച പ്പോൾ തന്നെ അതാതിടങ്ങളിൽ മാതാപിതാ ക്കളാൽ ഉപേക്ഷിക്കപ്പെട്ടതാണ് ഉപ്പുകൊറ്റൻ എന്ന് മനസ്സിലാക്കാം.

Class 6 Malayalam Adisthana Padavali Notes Unit 2 കേരളീയം

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 4 1
എന്റെ നാട് കേരളം. പ്രകൃതി സൗന്ദര്യത്താൽ നിറഞ്ഞ നാട്. വരിവരിയായി നിൽക്കുന്ന മലനിരകൾ. പച്ചപട്ടു വിരിച്ച കുന്നുകളും പുൽമേടുകളും. അവയ്ക്ക് മുകളിലായി പഞ്ഞികെട്ടുകൾ പോലെ നീങ്ങുന്ന മേഘക്കൂട്ടങ്ങൾ. തലയുയർത്തി നിൽക്കുന്ന വൻമരങ്ങളും അവർക്കിടയിൽ കൊച്ചു സത്യങ്ങളും നിറഞ്ഞ വലിയ കാടുകൾ. ആനയും മാനും പുലിയുമെല്ലാം സ്വതന്ത്രമായി വിഹരിക്കുന്നുണ്ടിവിടെ. മൂളിപ്പാട്ടും പാടി ഒഴുകുന്ന കാട്ടാറുകളും അരുവികളും അവിടവിടെയായി കാണാം. പല വർണക്കുടകൾ നിവർത്തിയതുപോലെ പൊന്തകളിൽ നിറഞ്ഞു നിൽക്കുന്ന താമരയും ആമ്പലും……. നാനാവരണങ്ങളിലുള്ള ഉടുപ്പിട്ട കിളികൾ മരക്കൊമ്പിലിരുന്ന് വിവിധ പാട്ടുകൾ പാടുന്നു. ചക്കയും മാങ്ങയുംപോലെ രുചിയേറിയ ഫലങ്ങൾ നിറഞ്ഞ തോട്ടങ്ങൾ. നിറവും മണവുംകൊണ്ട് ആരെയും ആകർഷിക്കുന്ന പൂക്കളൊരുക്കിയ പൂന്തോട്ടങ്ങൾ. സ്വർണ്ണകതിരണിഞ്ഞ നെൽപ്പാടങ്ങൾ. പറമ്പുകളിൽ മേഞ്ഞുനടക്കുന്ന പശുക്കിടാങ്ങൾ. ഇളംകാറ്റിൽ തലയാട്ടി നിൽക്കുന്ന തെങ്ങുകൾ. കേരളനാടിന്റെ സുന്ദരകാഴ്ചകൾ പറഞ്ഞാൽ തീരില്ല.

Question 1.
ബോധേശ്വരനെക്കുറിച്ച് അനുസ്മരണക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
1901-ൽ തിരുവനന്തപുരത്തിനടുത്തുള്ള നെയ്യാ റ്റിൻ കരയിൽ, കുഞ്ഞൻപിള്ളയുടെയും ജാനകി പിള്ളയുടെയും മകനായി ജനിച്ച കേശവനാണ് പിന്നീട് ബോധേശ്വരൻ എന്ന പേര് സ്വീകരിച്ചത്. ആര്യസമാജത്തിന്റെ തത്ത്വങ്ങളിൽ ആകൃഷ്ട നായി ചെറുപ്പത്തിൽ സന്യാസജീവിതം ആരംഭിച്ചു. എന്നാൽ പിൽക്കാലത്ത് ആത്മീയ ജീവിതം ഉപേക്ഷിച്ചു സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിലും മറ്റു സാമൂഹ്യപ്രസ്ഥാനങ്ങളിലും സജീവ പങ്കാളി യായി. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് പ്രവർത്തകൻ എന്ന നിലയിൽ ക്ഷേത്ര പ്രവേശന സമരം, വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം തുടങ്ങി നിരവധി സമരങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തു. ദേശാഭിമാന പ്രചോദിതമായ കവികളിലൂടെ ശ്രദ്ധേയനായി. ജയ ജയ കേരള കോമള ധരണീ….. എന്നു തുട ങ്ങുന്ന വരികൾ ഏറെ പ്രശസ്തമാണ്. ഈ ഗാനത്തെ കേരളത്തിന്റെ സാംസ്കാരിക ഗാനമായി 2014-ൽ പ്രഖ്യാപിച്ചു.

പ്രധാന കൃതികൾ: ആദർശാരാമം (1926), മതപ്രബന്ധങ്ങൾ (1929), ഹൃദയാങ്കരം (1931), സ്വതന്ത്ര കേരളം (1938). തിരുവനന്തപുരം വിമൻസ് കോളേജ് അധ്യാപികയായിരുന്ന വി.കെ. കാർത്ത്യായനിയമ്മയാണ് ഭാര്യ. പ്രശസ്ത എഴുത്തുകാരനായ സുഗതകുമാരി, ഹൃദയകുമാരി, സുജാതാദേവി എന്നിവർ മക്കളാണ്. 1990 ജൂലൈ 3 ന് അന്തരിച്ചു.

Question 2.
കേരളഗാനത്തിത്തിലെ മനോഹരമായ സവിശേഷ പദപ്രയോഗങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പൂജിത ജനനി – വംശോജ്ജ്വലിതേ
സമന്വയ രമണീ – ശ്യാമളസുന്ദരം
മാമകരാജ്യം – മലയജസുരഭിലം
കല്പകതരുതികരങ്ങൾ – പശ്ചിമജലധിതം
കല്പിത്രഭ – കുന്ദലാത പരിസേവിതം
സലിലസമൃദ്ധം – തുഞ്ചശുകീകളകണ്ഠനി നാദം
ഭാർഗ്ഗവനിരതേ – മാമകവിലയം

ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 4

കവിതാസംഗ്രഹം

കേരളത്തിന്റെ പ്രകൃതി സൗന്ദര്യവും ഭാഷാ സൗന്ദര്യവുമാണിവിടെ കവി വർണ്ണിക്കുന്നത്. ചന്ദനത്തിന്റെ സുഗന്ധമുള്ള കാറ്റ് വീശുന്ന നാടാണ് കേരളം. സഹ്യപർവ്വതനിരകളിലെ ചന്ദന മരങ്ങൾ തഴുകി വരുന്ന കാറ്റിനെ കുറിച്ചാണ് കവി സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. കേരവൃക്ഷങ്ങൾ നിറഞ്ഞ സുന്ദരമായ ഭൂമിയാണ് കേരളം. കളകളം പാടുന്ന ജലസമൃദ്ധമായ പുഴകളും കായലുകളും മറ്റു ജലാശയ ങ്ങളും നിറഞ്ഞ നാടാണ് നമ്മുടേത്. തുഞ്ചന്റെ തത്തയുടെ കണ്ഠത്തിൽ നിന്നുയർന്ന കിളിപ്പാട്ടിലൂടെയാണ് മലയാളഭാഷ അതിന്റെ ശക്തിയും സൗന്ദര്യവും കൈവരിച്ചത്. എഴു ത്തച്ഛന്റെ കാലഘട്ടത്തെ കുറിച്ചാണിവിടെ കവി സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. ഇങ്ങനെ സ്വർഗ്ഗതുല്യമായ നമ്മുടെ കേരളനാടിനെ പാടി പ്രകീർത്തിക്കുക യാണ് കവി.
ജീവിതത്തിന്റെ ഉപ്പ് Notes Question Answer Class 6 Adisthana Padavali Chapter 4 2
പഠനപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
കേരളത്തിന്റെ സാംസ്കാരിക ഗാനമായ കേരളഗാനത്തിലെ വരികളാണിവ. സംഘമായി ആലപിച്ചു. കേരളത്തെക്കുറിച്ച് എന്തെല്ലാമാണ് ഇതിൽ പറയുന്നത്.
Answer:
കേരളത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു പാട് കാര്യങ്ങൾ ഈ വരികളിൽ പറയുന്നുണ്ട്. കേരളത്തിന്റെ പ്രകൃതി, ഭാഷ, സംസ്കാരം എന്നിവയെക്കുറിച്ചെല്ലാം പ്രകീർത്തിക്കുന്ന വരികളാണിവ. പർവ്വതങ്ങ ളിലെ ചന്ദനമരങ്ങളെ തഴുകിയെത്തുന്ന തണുത്ത കാറ്റ്, തെങ്ങുകൾ നിറഞ്ഞ ഭൂമി, സമൃദ്ധമായ ജലാ ശയങ്ങൾ ഇവയെല്ലാം കേരളത്തിന്റെ ഭൂപ്രക തിക്ക് മാറ്റ് കൂട്ടുന്നു. ചേര രാജാക്കന്മാർ ഭരിച്ചതും പരശുരാമനിൽ നിന്നും ലഭിച്ചതും ദ്രാവിഡവംശ ത്തിന്റെ സംസ്കാരത്താൽ അറിയപ്പെടുന്നതു മായ നാടാണ് നമ്മുടെ കേരളം. കിളിപ്പാട്ടിലൂടെ വളർന്ന മലയാള സാഹിത്യത്തെക്കുറിച്ചും മല യാളഭാഷയുടെ സൗന്ദര്യം, ശക്തി എന്നിവയെ ക്കുറിച്ചും ഈ വരികളിൽ പരാമർശിക്കുന്നു. ഇത്തരത്തിലുള്ള കേരളനാട് ഒരു സ്വർഗ്ഗം തന്നെയാണെന്നു കവി കൂട്ടിച്ചേർക്കുന്നു.

പിരിച്ചെഴുതുക
മാരതനേൽക്കും – മാതൻ + ഏല്ക്കും
കളകളമോതിയിണങ്ങിവരുന്നൊരു – കളകളം + ഓതി + ഇണങ്ങി + വരുന്ന + ഒരു

പര്യായപദം
സലിലം – വെള്ളം, തോയം, ജലം
നാകം – സ്വർഗ്ഗം, വിണ്ണ്, വിണ്ടലം

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Students often refer to SCERT Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Pdf and Class 9 Social Science History Chapter 5 Notes Malayalam Medium ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ Questions and Answers that include all exercises in the prescribed syllabus.

9th Class History Chapter 5 Notes Question Answer Malayalam Medium

Kerala Syllabus 9th Standard Social Science History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Class 9 History Chapter 5 Notes Kerala Syllabus Malayalam Medium

Question 1.
ജനസംഖ്യ വർധിക്കുമ്പോൾ എന്തൊക്കെ പ്രശ്നങ്ങളാണ് ഉണ്ടാകുന്നത്?
Answer:

  • ദാരിദ്ര്യം
  • തൊഴിലില്ലായ്മ
  • പട്ടിണി
  • താഴ്ന്ന പ്രതിശീർഷ വരുമാനം
  • പാരിസ്ഥിതിക പ്രശ്നങ്ങൾ
  • താഴ്ന്ന ജീവിതനിലവാരം

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 2.
നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന് സുസ്ഥിര വികസനം നേടാൻ സാധിക്കുമോ?
Answer:
ശക്തമായ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥ സൃഷ്ടിക്കുകയും, പുതിയ സാങ്കേതികവിദ്യ നടപ്പിലാക്കുകയും, ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസം നൽകുന്നതും വഴി നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന് സുസ്ഥിര വികസനം കൈവരിക്കാൻ സാധിക്കും.

Question 3.
ഭൂമിയിലെ ലഭ്യമായ വിഭവങ്ങൾക്കാനുപാതികമായി ജനസംഖ്യയെ നിയന്ത്രിക്കേണ്ടതല്ലേ?
Answer:
അതെ. വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ജനസംഖ്യ കാരണം പ്രകൃതിവിഭവങ്ങൾ അതിവേഗം കുറഞ്ഞുവരികയാണ്. പരിസ്ഥിതിയെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിന് ജനസംഖ്യയുടെ വളർച്ച നിയന്ത്രിക്കേണ്ടത് അനിവാര്യമാണ്.

Question 4.
ഇന്ത്യയിൽ സെൻസസ് ആരംഭിച്ചത് എപ്പോഴാണ്?
Answer:
1872 ൽ വൈസ്രോയി ലോർഡ് മായോയുടെ കീഴിൽ ആരംഭിച്ച് ഓരോ 10 വർഷത്തിലും ഇത് നടത്തുന്നു, ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ സെൻസസ് 1881 ലാണ് നടന്നത്.

Question 5.
ഇന്ത്യയിൽ അവസാനത്തെ സെൻസസ് നടന്നത് എപ്പോഴാണ്?
Answer:
2011 ഫെബ്രുവരി 9 മുതൽ 28 വരെയാണ് ഇന്ത്യയിലെ അവസാനത്തെ ദശവാർഷിക ജനസംഖ്യാ സെൻസസ് നടത്തിയത്.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 6.
നൽകിയിട്ടുള്ള പട്ടികയും ഗ്രാഫും നിരീക്ഷിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാവളർച്ചയെക്കുറിച്ച് കുറിപ്പ്
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 1
Answer:
1901ൽ ഇന്ത്യയുടെ ‘ജനസംഖ്യ ഏകദേശം 238 ദശലക്ഷമായിരുന്നു. ആദ്യ 20 വർഷങ്ങളിൽ (1901- 1921) വളർച്ച വേഗത്തിലായിരുന്നില്ല. നിർഭാഗ്യവശാൽ ചില ആളുകൾക്ക് രോഗങ്ങൾ മൂലം അതിജീവിക്കാൻ കഴിയാത്തതാണ് ഇതിന് കാരണം. 1921- ഓടെ ജനസംഖ്യയിൽ കുറവുണ്ടായി.

1921 ന് ശേഷം ജനസംഖ്യ അതിവേഗം വർദ്ധിക്കാൻ തുടങ്ങി. 2001 ആയപ്പോഴേക്കും ഇത് ഏകദേശം നാലിരട്ടിയായി (നാല് മടങ്ങ്) 1,028 ദശലക്ഷമായി ഉയർന്നു. 2011 ആയപ്പോഴേക്കും ജനസംഖ്യ 1210 ദശലക്ഷമായി ഉയർന്നു. ഇപ്പോഴും ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജനസംഖ്യയുള്ള രാജ്യങ്ങളിലൊന്നാണ് ഇന്ത്യ.

Question 7.
ഒരു ദേശത്ത് നിന്നും മറ്റൊരു ദേശത്തേക്ക് തൊഴിൽ തേടി പോകുന്നതിന്റെ കാരണങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാവാം?
Answer:

  • മെച്ചപ്പെട്ട വരുമാനം
  • ഉയർന്ന സാമൂഹികപദവി
  • മെച്ചപ്പെട്ട ജീവിത നിലവാരത്തിനും അവസരങ്ങൾക്കും
  • മെച്ചപ്പെട്ട ഔദ്യോഗികജീവതം

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 8.
വിവിധതരം കുടിയേറ്റങ്ങളാണ് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നത്. അവ ഏതൊക്കെ കുടിയേറ്റ- ങ്ങളാണ് എന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞ് കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തൂ.

  • വിദേശരാജ്യങ്ങളിൽ ജോലിചെയ്യുന്ന മലയാളികൾ
  • കേരളത്തിലെ നിർമ്മാണമേഖലയിൽ ജോലിചെയ്യുന്ന ഉത്തരേന്ത്യൻ തൊഴിലാളികൾ
  • പഠനാവശ്യത്തിനായി വിദേശരാജ്യങ്ങളിൽ പോകുന്ന വിദ്യാർഥികൾ

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 2
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 3

Question 9.
നൽകിയിട്ടുള്ള പട്ടികയും ഗ്രാഫും നിരീക്ഷിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ ജനനനിരക്ക്, മരണനിരക്ക് എന്നിവയുടെ പ്രവണതകൾ കണ്ടെത്തുക. 2011 സെൻസസ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിലെ ജനനനിരക്കും മരണനിരക്കും കണ്ടെത്തുക.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 4
Answer:
1901-1921 കാലഘട്ടത്തിൽ ജനനനിരക്ക് താരതമ്യേന ഉയർന്ന നിലയിലായിരുന്നു. ക്ഷാമം, പകർച്ചവ്യാധികൾ തുടങ്ങിയ ഘടകങ്ങൾ മൂലമുള്ള ഏറ്റക്കുറച്ചിലുകളോടെ ഈ കാലയളവിലുടനീളം മരണനിരക്ക് ഉയർന്നതായിരുന്നു. അതിനുശേഷം, ആരോഗ്യ സംരക്ഷണത്തിലെയും ശുചിത്വത്തിലെയും മെച്ചപ്പെടുത്തലുകൾ മരണനിരക്ക് കുറയുന്നതിലേക്ക് നയിച്ചു, അതേസമയം ജനനനിരക്ക് ഉയർന്ന നിലയിലായിരുന്നു. (1921-1951).

അതിനുശേഷം, മരണനിരക്ക് കുറയുന്നത് തുടർന്നു, പക്ഷേ ജനനനിരക്ക് ഉയർന്ന നിലയിൽ തുടർന്നു, ഇത് ദ്രുതഗതിയിലുള്ള ജനസംഖ്യാ സ്ഫോടനത്തിലേക്ക് നയിച്ചു. 1980-2001 കാലഘട്ടത്തിൽ, കുടുംബാസൂത്രണ സംരംഭങ്ങളും വർദ്ധിച്ച സ്ത്രീവിദ്യാഭ്യാസം പോലുള്ള സാമൂഹിക മാറ്റങ്ങളും ജനനനിരക്കിൽ ക്രമാനുഗതമായ കുറവിന് കാരണമായി.

2011ൽ ഇന്ത്യയുടെ ജനനനിരക്ക് ആയിരം പേരിൽ 21 ആയിരുന്നു. അതായത് ഓരോ ആയിരം ആളുകൾക്കും ശരാശരി 21 കുഞ്ഞുങ്ങൾ ആ വർഷം ജനിച്ചു. അതുപോലെ, 2011-ൽ മരണനിരക്ക് ആയിരം പേരിൽ 7.2 ആയിരുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 10.
ഗ്രാമപ്രദേശത്ത് ജനന-മരണങ്ങൾ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യേണ്ടതെവിടെയാണ്?
Answer:
ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിൽ ജനനവും മരണവും ഗ്രാമപഞ്ചായത്തിലാണ് രജിസ്റ്റർ ചെയ്യുന്നത്.

Question 11.
നഗര/പട്ടണപ്രദേശത്ത് ജനന-മരണങ്ങൾ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യേണ്ടതെവിടെയാണ്?
Answer:
നഗര/പട്ടണ പ്രദേശത്ത് മുനിസിപ്പൽ കോർപ്പറേഷനുകളിലും മുനിസിപ്പാലിറ്റികളിലുമാണ് ജനനവും മരണവും രജിസ്റ്റർ ചെയ്യുന്നത്.

Question 12.
പകർച്ചവ്യാധി, ക്ഷാമം, കാലാവസ്ഥാവ്യതിയാനം എന്നിവ മരണ നിരക്കിനെ എങ്ങനെ ബാധിക്കും ന്നുവെന്ന് ചർച്ചചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ഇൻഫ്ലുവൻസ, കോളറ അല്ലെങ്കിൽ കോവിഡ്-19 പോലുള്ള പകർച്ചവ്യാധികൾ അതിവേഗം വ്യാപിക്കുന്നത് മരണങ്ങളുടെ പെട്ടെന്നുള്ള വർദ്ധനവിന് കാരണമാകും. കാരണം ചുരുങ്ങിയ സമയത്തിനുള്ളിൽ നിരവധി ആളുകൾക്ക് രോഗം ബാധിച്ചേക്കാം.

വരൾച്ച, യുദ്ധങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ വിളനാശങ്ങൾ എന്നിവ മൂലമുണ്ടാകുന്ന കടുത്ത ഭക്ഷ്യക്ഷാമം വ്യാപകമായ പോഷകാഹാരക്കുറവിനും പട്ടിണിക്കും കാരണമാകും. ഇത് ആളുകളുടെ രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ ദുർബലപ്പെടുത്തുകയും രോഗങ്ങൾക്ക് കൂടുതൽ ഇരയാകുകയും മരണ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഉഷ്ണതരംഗങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ വെള്ളപ്പൊക്കം പോലുള്ള തീവ്രമായ കാലാവസ്ഥാ സംഭവങ്ങൾ പോലുള്ള കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തിന്റെ.

പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ അപകടങ്ങൾ, പരിക്കുകൾ അല്ലെങ്കിൽ സ്ഫോടനം എന്നിവയിലൂടെ നേരിട്ട് മരണത്തിന് കാരണമാകും. കൂടാതെ, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം ഭക്ഷ്യ ഉൽപാദനത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും വെക്ടറിലൂടെ പരക്കുന്ന രോഗങ്ങളുടെ വ്യാപനം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും, ഇത് ഉയർന്ന മരണനിരക്കിന് കാരണമാകുന്നു. 2011ൽ ഇന്ത്യയുടെ ജനനനിരക്ക് ആയിരം പേരിൽ 21 ആയിരുന്നു. അതായത് ഓരോ ആയിരം ആളുകൾക്കും ശരാശരി 21 കുഞ്ഞുങ്ങൾ ആ വർഷം ജനിച്ചു. അതുപോലെ, 2011- ൽ മരണനിരക്ക് ആയിരം പേരിൽ 7.2 ആയിരുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 13.
2011 സെൻസസ് റിപ്പോർട്ട് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിലെയും കേരളത്തിലെയും ജനനനിരക്കും മരണനിരക്കും കണ്ടെത്തി നോട്ട് ബുക്കിൽ കുറിക്കുക.
Answer:
ഇന്ത്യ
ജനനനിരക്ക്: 21.8/1000
മരണനിരക്ക്: 7.2/1000
കേരളം
ജനനനിരക്ക്: 16.75/1000
മരണനിരക്ക്: 7.32/1000

Question 14.
2011 സെൻസസ് റിപ്പോർട്ട് പരിശോധിച്ച് ജനസംഖ്യ, ജനസാന്ദ്രത എന്നിവ കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനങ്ങൾ, കുറവുള്ള സംസ്ഥാനങ്ങൾ എന്നിവ കണ്ടെത്തി, ചാർട്ട് തയ്യാറാക്കി ക്ലാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:

  • (ചാർട്ട് തയ്യാറാക്കാനുള്ള സൂചനകൾ)
  • ജനസംഖ്യ കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനം: ഉത്തർ പ്രദേശ്
  • ജനസാന്ദ്രത കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനം: ബീഹാർ
  • ജനസംഖ്യ കുറവുള്ള സംസ്ഥാനം: ലക്ഷദ്വീപ്
  • ജനസാന്ദ്രത കുറവുള്ള സംസ്ഥാനം: അരുണാചൽ പ്രദേശ്

Question 15.
ഉയർന്ന ജനസാന്ദ്രതയുള്ള പ്രദേശത്തെ സാമൂഹിക പ്രശ്നങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണ്?
Answer:

  • തുറസ്സായ സ്ഥലമില്ലായ്മ
  • മലിനീകരണം
  • ജലസംഭരണ കുറവ്
  • ആൾക്കൂട്ടം
  • മാനസിക പ്രശ്നങ്ങൾ
  • ശുചിത്വ പ്രശ്നങ്ങൾ
  • ദാരിദ്ര്യം
  • തൊഴിലില്ലായ്മ

Question 16.
ഇന്ത്യയിൽ ചില സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ജനസംഖ്യ വളരെ ഉയർന്നും മറ്റ് ചില സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ വളരെ താഴ്ന്നും നിൽക്കുന്നതിന്റെ കാരണങ്ങൾ എന്തെല്ലാമായിരിക്കാം?
Answer:

  • കാലാവസ്ഥ
  • ഭൂപ്രക്യതി
  • ജലലഭ്യത മണ്ണിനങ്ങൾ
  • ജീവിതച്ചെലവ്,
  • ആരോഗ്യമേഖലയിലേക്കുള്ള പ്രവേശനം
  • സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ വികസന നിലവാരം
  • വിദ്യാഭ്യാസം

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 17.
ഇന്ത്യയിലെ കുറയുന്ന സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതവും ശിശുലിംഗാനുപാതവും – 1961-2011.
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 5
പട്ടിക നിരീക്ഷിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതത്തിലെയും ശിശുലിംഗാനുപാതത്തിലെയും പ്രവണതകളെക്കുറിച്ച് ചർച്ചചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കൂ. കേരളത്തിന്റെ സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതവും ശിശുലിംഗാനുപാതവും തമ്മിൽ താരതമ്യം ചെയ്യുക.
Answer:
1961 മുതൽ 2011 വരെ സ്ത്രീ പുരുഷാനുപാതത്തിലും (1000 പുരുഷന്മാർക്ക് സ്ത്രീകൾ) ശിശു ലിംഗാനുപാതത്തിലും (6 വയസ്സിന് താഴെയുള്ള 1000 ആൺകുട്ടികൾക്ക് 6 വയസ്സിന് താഴെയുള്ള പെൺകുട്ടികൾ) നല്ല പ്രവണതയാണ് കേരളം കാണിച്ചത്.

ലിംഗസമത്വവും സ്ത്രീ വിദ്യാഭ്യാസവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ശ്രമങ്ങൾ, മെച്ചപ്പെട്ട പ്രവേശനം പെൺകുട്ടികൾക്കുള്ള ഗർഭകാല പരിചരണവും ആരോഗ്യ സംരക്ഷണവും, പെൺകുട്ടികളുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് അവബോധം വളർത്തുന്നതിനുള്ള സംരംഭങ്ങളും ആൺ-പെൺ ലിംഗ അനുപാതവും ശിശുലിംഗാനുപാതവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

കേരളത്തിലെ സ്ത്രീ ശാക്തീകരണത്തിനും കുട്ടികളുടെ അവകാശങ്ങൾക്കും വേണ്ടി പ്രവർത്തിക്കുന്ന സംഘടനകൾ നടത്തുന്ന ഗവേഷണ സംരംഭങ്ങൾ സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതത്തെയും കുട്ടികളുടെ ലിംഗാനുപാതത്തെയും വളരെയധികം സ്വാധീനിച്ചേക്കാം.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 18.
2011 സെൻസസ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിലെയും കേരളത്തിലെയും സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതം എത്രയാണ്?
Answer:
2011 ലെ സെൻസസ് പ്രകാരം കേരളത്തിൽ 1000 പുരുഷന്മാർക്ക് 1084 സ്ത്രീകൾ ഉണ്ടായിരുന്നു. ഇതേ സെൻസസ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിലെ പുരുഷ-സ്ത്രീ അനുപാതം 1000 പുരുഷന്മാർക്ക് ഏകദേശം 943 സ്ത്രീകൾ എന്ന കണക്കിലാണ്.

Question 19.
കുറയുന്ന സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതം എന്തൊക്കെ സാമൂഹികപ്രശ്നങ്ങളായിരിക്കാം സൃഷ്ടിക്കുന്നത്?
Answer:

  • ലിംഗ അസമത്വം
  • സ്ത്രീകൾക്കെതിരായ അതിക്രമം
  • സാമൂഹിക സേവനങ്ങളിലുള്ള ബുദ്ധിമുട്ട്
  • താഴ്ന്ന ജനസംഖ്യാ വളർച്ച

Question 20.
വയോജനങ്ങളുടെ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനായി പകൽവീട്, വയോരക്ഷാപദ്ധതി, വയോമിത്രം പദ്ധതി, അമ്യതം പദ്ധതി എന്നിവ സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കിയിട്ടുണ്ട്. ഇവയെക്കുറിച്ച് ലഘുകുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കി ക്ലാസ്സിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
ഈ പരിപാടികളിൽ, വയോജനങ്ങളുടെ വിവിധ ആവശ്യങ്ങൾക്കായുള്ള സർക്കാരിന്റെ പിന്തുണ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം, സാമൂഹിക ഇടപെടൽ, പോഷകാഹാര പിന്തുണ എന്നിവ നൽകുന്നതിലൂടെ, ഈ സംരംഭങ്ങൾ മുതിർന്ന പൗരന്മാരുടെ ജീവിത നിലവാരം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.

1.പകൽ വീട് (ഡേ കെയർ ഹോം)
പ്രായമായവർക്ക് പകൽ സമയത്തെ പരിചരണവും സഹവാസവും നൽകുന്നതിന് രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത ഒരു സംരംഭമാണിത്. മുതിർന്നവർക്ക് വിവിധ വിനോദ പ്രവർത്തനങ്ങളിലും സാമൂഹിക ഇടപെടലുകളിലും അടിസ്ഥാന വൈദ്യസഹായം സ്വീകരിക്കാനും കഴിയുന്ന സുരക്ഷിതമായ അന്തരീക്ഷം ഇത് പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു. ഏകാന്തത കുറയ്ക്കാനും പ്രായമായവർക്ക് ഒരു പിന്തുണാ സംവിധാനം നൽകാനും ഈ പരിപാടി ലക്ഷ്യമിടുന്നു.

2. വയോരക്ഷ പദ്ധതി
വയോരക്ഷ പദ്ധതി മുതിർന്ന പൗരന്മാരുടെ ആരോഗ്യത്തിനും ക്ഷേമത്തിനും ഊന്നൽ നൽകുന്നു. ദൈനംദിന ആരോഗ്യ പരിശോധനകൾ, മരുന്നുകളുടെ വിതരണം, ആരോഗ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിഷയങ്ങളിലുള്ള ബോധവൽക്കരണ പരിപാടികൾ എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. പ്രായമായവർക്ക് കൃത്യസമയത്ത് വൈദ്യസഹായം ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പുവരുത്തുകയും, ആരോഗ്യകരമായ ജീവിതശൈലി നിലനിർത്തുന്നതിനെക്കുറിച്ച് ബോധവൽക്കരിക്കുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ് ഈ പദ്ധതിയുടെ ലക്ഷ്യം.

3. വയോമിത്രം പദ്ധതി
വയോമിത്രം പ്രായമായവരുടെ സുഹൃത്ത്), മുതിർന്ന പൗരന്മാർക്ക് ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം, കൗൺസിലിംഗ്, വിനോദ സേവനങ്ങൾ എന്നിവ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്ന ഒരു സമഗ്ര പരിപാടിയാണ്. ആരോഗ്യപരിപാലന വിദഗ്ധരുടെ ഗൃഹസന്ദർശനം, ടെലിഫോൺ കൗൺസിലിംഗ്, സാമൂഹിക പരിപാടികൾ സംഘടിപ്പിക്കൽ എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. പ്രായമായവർക്ക് ശാരീരികവും വൈകാരികവുമായ പിന്തുണ നൽകുക എന്നതാണ് ഈ പരിപാടിയുടെ ലക്ഷ്യം.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

4. അമൃതം പദ്ധതി
പ്രായമായ വ്യക്തികളുടെ പോഷകാഹാര നിലവാരം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് വേണ്ടിയുള്ള പദ്ധതിയാണ് അമൃതം പദ്ധതി. മുതിർന്ന പൗരന്മാർക്ക്, പ്രത്യേകിച്ച് സാമ്പത്തികമായി പിന്നാക്കം നിൽക്കുന്നവർക്ക് സമീകൃതവും പോഷകസമൃദ്ധവുമായ ഭക്ഷണം നൽകുന്നതിൽ പദ്ധതി ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നു.

Question 21.
ലോക ജനസംഖ്യാദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് എന്നാണ്? ലോക ജനസംഖ്യാദിന സന്ദേശമടങ്ങുന്ന പ്ലക്കാർഡ് തയ്യാറാക്കി ക്ലാസിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
ജൂലൈ 11
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 6

Question 22.
2011-ലെ സെൻസസ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിലെ പ്രായവിഭാഗത്തിന്റെ കണക്ക് ചുവടെ ചേർക്കുന്നു. ജനസംഖ്യയുടെ പ്രായവിഭാഗം
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 7

a) ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യ ഏത് പ്രായവിഭാഗത്തിൽ ആണ്?
b) കുറഞ്ഞ ജനസംഖ്യ ഏത് പ്രായവിഭാഗത്തിൽ ആണ്?
Answer:
a) 15-59 പ്രായക്കാർക്കാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ളത്.
b) 60 വയസ്സിനു മുകളിലുള്ളവരിലാണ് ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ജനസംഖ്യ.

Question 23.
2011 ലെ സെൻസസ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയുടെയും കേരളത്തിന്റെയും ജനസംഖ്യ പ്രായഘടന കണ്ടെത്തി ‘വയോജനത’ രാജ്യത്തിനെയും സംസ്ഥാനത്തിനെയും എങ്ങനെ ബാധിക്കുന്നുവെന്ന് ക്ലാസിൽ ചർച്ച സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
ജനസംഖ്യാ പ്രായഘടന (2011 സെൻസസ്) ഇന്ത്യ:

  • കുട്ടികൾ (0-14 വയസ്സ്): 29.5%
  • ജോലി ചെയ്യുന്നവർ (15-59 വയസ്സ്): 62.5%
  • പ്രായമായവർ (60 വയസ്സും അതിനുമുകളിലും): 8%

ജനസംഖ്യാ പ്രായഘടന (2011 സെൻസസ്) കേരളം:

  • കുട്ടികൾ (0-14 വയസ്സ്): 23.4%
  • ജോലി ചെയ്യുന്നവർ (15-59 വയസ്സ്): 61.5%
  • പ്രായമായവർ (60 വയസ്സും അതിനുമുകളിലും): 12.6%

ഇന്ത്യയുടെ മറ്റ് ഭാഗങ്ങളുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ പ്രായമായവരുടെ ഉയർന്ന അനുപാതം, കേരളത്തിന്റെ പ്രായഘടനയിൽ കൂടുതൽ വിപുലമായ ജനസംഖ്യാ പരിവർത്തനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. പെൻഷനുകൾ, ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം, സാമൂഹിക സേവനങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് കൂടുതൽ ഫണ്ട് ആവശ്യമുള്ളതിനാൽ, വലിയ പ്രായമായ ജനസംഖ്യയ്ക്ക് പൊതു വിഭവങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കുന്നതിൽ ബുദ്ധിമുട്ടുണ്ടാകും.

ജോലി ചെയ്യുന്ന പ്രായത്തിലുള്ളവരുടെ ജനസംഖ്യ ഉയർന്ന ആശ്രിതാ നുപാതത്തെ പിന്തുണയ്ക്കണം. ശരിയായി കൈകാര്യം ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ ഇത് സാമ്പത്തിക വളർച്ച മന്ദഗതിയിലാക്കാൻ സാധ്യതയുണ്ട്. കേരളത്തിൽ പ്രായമായവരെ പരിചരിക്കുന്നതിൽ കുടുംബ ഘടനകളും കമ്മ്യൂണിറ്റി അധിഷ്ഠിത പിന്തുണാ സംവിധാനങ്ങളും ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.

കേരളത്തിലെ പകൽ വീട്, വയോരക്ഷ, വയോമിത്രം, അമൃതം തുടങ്ങിയ പരിപാടികൾ ഡേ-കെയർ ഹോം, ഹെൽത്ത് കെയർ സേവനങ്ങൾ, പോഷകാഹാര പിന്തുണ, സാമൂഹിക ഇടപെടൽ അവസരങ്ങൾ എന്നിവയിലൂടെ വയോജന സംരക്ഷണത്തെ പ്രത്യേകം പിന്തുണയ്ക്കുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 24.
ഇന്ത്യക്ക് ജനസംഖ്യാലാഭവിഹിതത്തിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്നതിന് കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കണമെന്ന് ചർച്ചചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. എന്തൊക്കെ
Answer:
ജോലി ചെയ്യുന്ന പ്രായത്തിലുള്ളവരുടെ ജനസംഖ്യയിൽ, ജോലി ചെയ്യുന്നവരുടെ എണ്ണം തൊഴിലില്ലാത്തവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ കൂടുതലാണ്. ഇതിനെ ജനസംഖ്യാ ലാഭവിഹിതം എന്ന് വിളിക്കുന്നു.
ഇന്ത്യക്ക് ജനസംഖ്യാലാഭവിഹിതത്തിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്നതിന് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ:

  • എല്ലാ തലങ്ങളിലും വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്റെ ഗുണനിലവാരം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് നിക്ഷേപം നടത്തുക.
  • കുട്ടികൾക്കും ചെറുപ്പക്കാർക്കും അടിസ്ഥാന വിദ്യാഭ്യാസം മാത്രമല്ല, വിമർശനാത്മക ചിന്തയും പ്രശ്നപരിഹാര കഴിവുകളും ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.
  • എല്ലാവർക്കുമായി മെഡിക്കൽ സേവനങ്ങൾ, പ്രത്യേകിച്ച് പ്രതിരോധ, പ്രാഥമിക ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം ഉറപ്പാക്കുന്ന ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ സംവിധാനങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കുക.
  • ജനനനിരക്ക് നിയന്ത്രിക്കാനും, മാതൃ-ശിശു ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യ സേവനങ്ങളിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുക.
  • തൊഴിലാളികളുടെ അവകാശങ്ങൾ സംരക്ഷിച്ചുകൊണ്ട് തൊഴിലാളികളെ നിയമിക്കുന്നതിനും പരിശീലിപ്പിക്കുന്നതിനും ബിസിനസ്സുകൾക്ക് എളുപ്പമാക്കുന്ന തൊഴിൽ വിപണി പരിഷ്കാരങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കുക.
  • സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി ഗതാഗതം, ഊർജം, ആശയവിനിമയ ശൃംഖലകൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളിൽ നിക്ഷേപങ്ങൾ നടത്തുക.
  • ഉൽപ്പാദനക്ഷമത വർധിപ്പിക്കുന്നതിന് നവീകരണവും, പുതിയ സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ അവലംബനവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ Class 9 Extended Activities

Question 1.
www.censusindia.gov.in എന്ന വെബ്സൈറ്റ് സന്ദർശിച്ച് ജനസംഖ്യയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ ശേഖരിക്കുക.
Answer:
ഇന്ത്യയുടെ മൊത്തം ജനസംഖ്യ ഏകദേശം 1.21 നൂറുകോടി ആളുകളും, കേരളത്തിന്റെ മൊത്തം ജനസംഖ്യ ഏകദേശം 33.4 ദശലക്ഷം ആളുകളുമാണ്. ഇന്ത്യയുടെ ജനസാന്ദ്രത ഒരു ചതുരശ്ര കിലോമീറ്ററിൽ 382 വ്യക്തികളാണ്. ഒരു ചതുരശ്ര കിലോമീറ്ററിൽ 860 പേർ എന്ന തോതിൽ രാജ്യത്തെ

ഏറ്റവും ഉയർന്ന ജനസാന്ദ്രതയുള്ള സംസ്ഥാനമാണ് കേരളം. 2011ൽ കേരളത്തിൽ 1000 പുരുഷന്മാർക്ക് 1084 സ്ത്രീകളാണ് ഉണ്ടായിരുന്നത്. 2011ലെ സെൻസസ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിലെ പുരുഷ സ്ത്രീ അനുപാതം 1000 പുരുഷന്മാർക്ക് ഏകദേശം 943 സ്ത്രീകളാണ്. 2011ൽ ഇന്ത്യയുടെ ജനനനിരക്ക് ആയിരം പേരിൽ 21 ആയിരുന്നു. അതായത് ഓരോ ആയിരം ആളുകൾക്കും ശരാശരി 21 കുഞ്ഞുങ്ങൾ ആ വർഷം ജനിച്ചു. അതുപോലെ, 2011-ൽ മരണനിരക്ക് ആയിരം പേരിൽ 7.2 ആയിരുന്നു.

1901ൽ ഇന്ത്യയുടെ ജനസംഖ്യ ഏകദേശം 238 ദശലക്ഷമായിരുന്നു. ആദ്യ 20 വർഷങ്ങളിൽ (1901-1921) വളർച്ച വളരെ വേഗത്തിലായിരുന്നില്ല. നിർഭാഗ്യവശാൽ ചില ആളുകൾക്ക് രോഗങ്ങൾ മൂലം അതിജീവിക്കാൻ കഴിയാത്തതാണ് ഇതിന് കാരണം. 1921 ഓടെ ജനസംഖ്യയിൽ വലിയ കുറവുണ്ടായി. 1921 ന് ശേഷം ജനസംഖ്യ അതിവേഗം വർദ്ധിക്കാൻ തുടങ്ങി. 2001 ആയപ്പോഴേക്കും ഇത് ഏകദേശം നാലിരട്ടിയായി (നാല് മടങ്ങ്) 1,029 ദശലക്ഷമായി ഉയർന്നു. 2011 ആയപ്പോഴേക്കും ജനസംഖ്യ 1211 ദശലക്ഷമായി ഉയർന്നു. ഇപ്പോഴും ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജനസംഖ്യയുള്ള രാജ്യങ്ങളിലൊന്നാണ് ഇന്ത്യ.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 2.
കേരളത്തിൽ രാജ്യാന്തരകുടിയേറ്റം മൂലം മനുഷ്യവിഭവശോഷണം സംഭവിക്കുന്ന പ്രദേശങ്ങളെ കുറിച്ച് വാർത്തകൾ ശേഖരിച്ച് കൊളാഷ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 8

Question 3.
മിനിസ്ട്രി ഓഫ് എക്സ്റ്റേണൽ അഫയേഴ്സ് വെബ്സൈറ്റ് സന്ദർശിച്ച് ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള കുടിയേറ്റത്തിന്റെ സ്ഥിതിവിവരകണക്ക് ശേഖരിച്ച് ചാർട്ട് തയ്യാറാക്കി പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 9

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 4.
NSO പ്രവണതകൾ arimidongle (https://mospi.gov.in) നിന്നും മറ്റ് സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ പുരുഷാനുപാതം കണ്ടുപിടിക്കുക? എന്തുകൊണ്ടായിരിക്കാം വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ സ്ത്രീ പുരുഷാനുപാതത്തിൽ വ്യത്യാസം ഉള്ളത്. ക്ലാസിൽചർച്ച നടത്തി അവതരിപ്പിക്കുക. ചർച്ചാസൂചകങ്ങൾ

  • പെൺഭ്രൂണഹത്യ
  • ആൺകുട്ടികളോടുള്ള മുൻഗണനാമനോഭാവം
  • അപര്യാപ്തമായ ആരോഗ്യപരിപാലനം

Answer:
Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ 10

പെൺഭ്രൂണഹത്യയുടെ നിരക്ക് കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതം വളരെ കുറവാണ്. സാംസ്കാരിക മാനദണ്ഡങ്ങളും പാരമ്പര്യങ്ങളും പലപ്പോഴും പെൺകുട്ടികളേക്കാൾ ആൺകുട്ടികളെ വിലമതിക്കുന്നു.

ഇത് ആൺകുട്ടികൾക്കുള്ള മെച്ചപ്പെട്ട പരിചരണം, പോഷകാഹാരം, അവസരങ്ങൾ എന്നിവയിൽ കലാശിക്കുന്നു. ഇത് പെൺകുട്ടികളുടെ അതിജീവനത്തെയും വികസനത്തെയും ബാധിക്കുന്നു. ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ സേവനങ്ങളിലേക്കുള്ള മോശം പ്രവേശനം, പ്രത്യേകിച്ച് സ്ത്രീകൾക്കും പെൺകുട്ടികൾക്കും, ഉയർന്ന മരണനിരക്കിന് കാരണമാകുന്നു.

Question 5.
കേരളത്തിൽ സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും സ്ത്രീകളുടെയും കുട്ടികളുടെയും ഉന്നമനത്തിനു വേണ്ടിയും കേരളസർക്കാർ നിരവധി പദ്ധതികൾ നടപ്പിലാക്കി വരുന്നു.

  • സഹായഹസ്തം
  • പ്രത്യാശ
  • വിവകേരള

മേല്പറഞ്ഞവയുടെ വിശദാംശങ്ങൾ ശേഖരിച്ച് ലഘുകുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
സഹായഹസ്തം: കേരളത്തിലെ സാമ്പത്തികമായി പിന്നോക്കം നിൽക്കുന്ന സ്ത്രീകൾക്കും കുട്ടികൾക്കും സാമ്പത്തിക സഹായവും പിന്തുണയും നൽകാനാണ് ഈ പദ്ധതി ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. സ്ത്രീകളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനും താഴ്ന്ന പശ്ചാത്തലത്തിൽ നിന്നുള്ള കുട്ടികളുടെ ക്ഷേമം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുമായി സാമ്പത്തിക സഹായം, വിദ്യാഭ്യാസ സഹായം, ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ സഹായം, തൊഴിൽ പരിശീലനം തുടങ്ങിയ വിവിധ സേവനങ്ങൾ ഇത് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

പ്രത്യാശ: ഈ സംരംഭം ലിംഗസമത്വം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും കേരളത്തിലെ സ്ത്രീകളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനും ഊന്നൽ നൽകുന്നു. വിദ്യാഭ്യാസം, ആരോഗ്യം, തൊഴിലവസരങ്ങൾ, സ്ത്രീകൾക്ക് നിയമപരമായ അവകാശങ്ങൾ എന്നിവയിലേക്കുള്ള പ്രവേശനം വർദ്ധി പ്പിക്കുന്നതിനുള്ള നടപടികൾ എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ലിംഗാധിഷ്ഠിത വിവേചനത്തെയും അക്രമത്തെയും കുറിച്ചുള്ള അവബോധം വളർത്തുക, സ്ത്രീകളുടെ അവകാശങ്ങൾക്കായി വാദിക്കുക, അവരുടെ സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക വികസനത്തിന് അനുകൂലമായ അന്തരീക്ഷം വളർത്തുക എന്നിവയും പദ്ധതി ഊന്നിപ്പറയുന്നു.

വിവകേരള: പെൺകുട്ടികളുടെ ജനനവും ക്ഷേമവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ കേരളത്തിലെ സ്ത്രീ-പുരുഷ അനുപാതം കുറയുന്ന പ്രശ്നം പരിഹരിക്കുന്നതിനാണ് ഈ പദ്ധതി രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. പെൺകുട്ടികളുള്ള കുടുംബങ്ങൾക്ക് ഇത് പ്രോത്സാഹനങ്ങളും ആനുകൂല്യങ്ങളും നൽകുന്നു. അവരുടെ വിദ്യാഭ്യാസം, ആരോഗ്യം, മൊത്തത്തിലുള്ള ക്ഷേമം എന്നിവയിൽ നിക്ഷേപിക്കാൻ അവരെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 6.
കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യാവളർച്ചയെക്കുറിച്ച് ഒരു സെമിനാർ സംഘടിപ്പിക്കുക. ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ആശയമേഖലകൾ കൂടി പരിഗണിച്ചാണ് . സെമിനാർ പ്രബന്ധം
തയ്യാറാക്കേണ്ടത്.

  • കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ – കൂടിയ ജില്ല, കുറവുള്ള ജില്ല
  • കേരളത്തിലെ ജനസാന്ദ്രത – കൂടിയ ജില്ല കുറവുള്ള ജില്ല
  • കുടിയേറ്റം – ആഭ്യന്തരം, രാജ്യാന്തരം
  • ജനന-മരണനിരക്ക്
  • ആയൂർദൈർഘ്യം
  • പ്രായഘടന
  • ജനസംഖ്യ, ലാഭവിഹിതം

Answer:
സെമിനാർ തയ്യാറാക്കുന്നതിന് സഹായകമാകുന്ന ചില സൂചനകൾ താഴെ കൊടുക്കുന്നു. ഈ സൂചനകളെ വിപുലീകരിച്ച് സെമിനാർ പ്രബന്ധം തയ്യാറാക്കാൻ ശ്രമിക്കുക). കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ വർഷങ്ങളായി ക്രമാനുഗതമായി വർദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നു. കേരളത്തിലെ ജില്ലകളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ള ജില്ല എന്ന ബഹുമതി മലപ്പുറത്തിന്നാണ്. ഉയർന്ന ജനസാന്ദ്രതയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന ഘടകങ്ങളിൽ തൊഴിലവസരങ്ങൾ, അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനം എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു.

കേരളത്തിലെ മറ്റ് ജില്ലകളെ അപേക്ഷിച്ച് താരതമ്യേന കുറഞ്ഞ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ലയാണ് വയനാട്. വയനാട്ടിലെ മലയോര ഭൂപ്രദേശവും വനമേഖലയും ജനവാസരീതികളെ സ്വാധീനിക്കുകയും ജനസാന്ദ്രത കുറയുന്നതിന് കാരണമാവുകയും ചെയ്യുന്നു. ജനസംഖ്യ കുറവാണെങ്കിലും, സുസ്ഥിര വികസനവും വിഭവ പരിപാലനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വെല്ലുവിളികളും വയനാട് അഭിമുഖീകരിക്കുന്നു.

തൊഴിലവസരങ്ങളും നഗരവൽക്കരണവുമാണ് ആഭ്യന്തര കുടിയേറ്റത്തിലേക്ക് പ്രധാനമായും നമ്മെ നയിക്കുന്നത്. ആഭ്യന്തര കുടിയേറ്റത്തിന്റെ ഫലമായി കുടിയേറ്റക്കാർ കേരളത്തിനകത്തു തന്നെ, ഗ്രാമങ്ങളിൽ നിന്ന് നഗരപ്രദേശങ്ങളിലേക്ക് മാറുന്നു. രാജ്യാന്തര കുടിയേറ്റം, പ്രത്യേകിച്ച് ഗൾഫ് രാജ്യങ്ങളിലേക്കുള്ള കുടിയേറ്റം, കേരളത്തിന്റെ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയിൽ നിർണായകമായ പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. പണമയയ്ക്കൽ സംസ്ഥാനത്തിന്റെ ജിഡിപിയിൽ ഗണ്യമായ സംഭാവന നൽകുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ മറ്റ് സംസ്ഥാനങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് കേരളത്തിൽ ജനന-മരണനിരക്ക് താരതമ്യേന കുറവാണ്.

ഉയർന്ന സാക്ഷരതാ നിരക്ക്, ആരോഗ്യപരിരക്ഷയിലേക്കുള്ള പ്രവേശനം, കുടുംബാസൂത്രണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അവബോധം തുടങ്ങിയ ഘടകങ്ങൾ ജനനനിരക്ക് കുറയുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു. ഉയർന്ന ആയൂർദൈർഘ്യത്തിന് കാരണമാകുന്ന ഘടകങ്ങളിൽ ഗുണമേന്മയുള്ള ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം, വിദ്യാഭ്യാസം, ശുചിത്വം, ജീവിതശൈലി തിരഞ്ഞെടുക്കൽ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 7.
ജനസംഖ്യാശാസ്ത്രത്തിന്റെ സാമൂഹിക പ്രത്യേകതകളെക്കുറിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ജനസംഖ്യ ഘടനയെയും മാറ്റത്തെയും കുറിച്ചുള്ള പഠനവും, സാമൂഹിക ഘടകങ്ങളുമായി (പ്രദേശം, ജാതി, മതം, ലിംഗഭേദം മുതലായവ) ഇവ എങ്ങനെ ഇടപഴകുന്നു എന്നതും കൈകാര്യം ചെയ്യുന്ന ഒരു ശാസ്ത്ര ശാഖയാണ് ജനസംഖ്യാശാസ്ത്രം. ഇത് ഒരു പ്രദേശത്തിന്റെ സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക- രാഷ്ട്രീയ മാതൃകകൾക്കു ഊന്നൽ നൽകുന്നു. ഒരു പ്രദേശത്തിന്റെ ജനസംഖ്യാശാസ്ത്രം ആ പ്രദേശത്തെ വിവിധ സാമൂഹിക ഘടകങ്ങളുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് ഇത് വിശകലനം ചെയ്യുന്നു.

Std 9 History Chapter 5 Notes Malayalam Medium Extra Question Answer

Question 1.
എന്താണ് ജനസംഖ്യ?
Answer:
ഒരു പ്രദേശത്ത് നിശ്ചിതകാലയളവിൽ അധിവസിക്കുന്ന ജനങ്ങളുടെ ആകെ എണ്ണമാണ് ആ പ്രദേശത്തെ ജനസംഖ്യ.

Question 2.
യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് പോപ്പുലേഷൻ ഫണ്ട് (UNFPA) ന്റെ പ്രധാന ലക്ഷ്യം എന്താണ്?
Answer:
എല്ലാ വ്യക്തികൾക്കും മികച്ച രീതിയിലുള്ള പ്രത്യുൽപാദന ആരോഗ്യസംവിധാനങ്ങൾ, സ്വമേധയാലുള്ള കുടുംബാസൂത്രണം, മാതൃആരോഗ്യപരിപാലനം, വയോജന പരിപാലനം, സമഗ്ര ലൈംഗികവിദ്യാഭ്യാസം
എന്നിവ ലഭ്യമാക്കുകയും അതുവഴി ജനസംഖ്യയുടെ വികസനം സാധ്യമാകുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ് ഇതിന്റെ പ്രധാന ഉദ്ദേശം.

Question 3.
എന്താണ് ജനസംഖ്യാശാസ്ത്രം?
Answer:
ജനന-മരണനിരക്കുകൾ, കുടിയേറ്റം, ജനസാന്ദ്രത തുടങ്ങി ജനസംഖ്യാഘടനയെ കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖയെ ജനസംഖ്യാശാസ്ത്രം (Demography) എന്നുപറയുന്നു. മാനുഷികവിഭവങ്ങൾ ഒരു സമൂഹത്തിന്റെ വികസനത്തിനായി പ്രയോജനപ്പെടുത്താമെന്നുള്ള വിശദമായ പഠനരീതിയാണ് ജനസംഖ്യാശാസ്ത്രം എന്നതുകൊണ്ട് അർഥമാക്കുന്നത്. ജനസംഖ്യാശാസ്ത്രം (Demography) ഗ്രീക്ക് പദങ്ങളായ Demos (ജനങ്ങൾ) Graphein (വിശദീകരിക്കുക) എന്നിവ ചേർന്നുണ്ടായതാണ്.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 4.
ജനസംഖ്യാശാസ്ത്ര സൂചകങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:

  • കുടിയേറ്റം
  • ജനനനിരക്കും മരണനിരക്കും
  • ജനസാന്ദ്രത
  • സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതം
  • ആയൂർദൈർഘ്യം
  • പ്രായഘടന
  • ആശ്രിതാനുപാതം

Question 5.
ജനസംഖ്യാ വലുപ്പത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങളും ജനസംഖ്യാഘടനയെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങളും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
ജനസംഖ്യയുടെ വലുപ്പത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ:

  • ജനനനിരക്ക്: ഒരു ജനസംഖ്യയിൽ ആയിരം പേരിൽ ജനിക്കുന്നവരുടെ
  • ജനനനിരക്ക് ജനസംഖ്യയുടെ വലുപ്പത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്നു.
  • മരണനിരക്ക്: ഒരു ജനസംഖ്യയിൽ ആയിരം പേരിൽ
  • മരണപ്പെടുന്നവരുടെ എണ്ണം. കുറഞ്ഞ മരണനിരക്ക് വലിയ ജനസംഖ്യയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു.
    ആളുകളുടെ സ്ഥിരമോ
  • കുടിയേറ്റം: ഒരു പ്രദേശത്ത് നിന്ന് മറ്റൊരു പ്രദേശത്തേക്കുള്ള താൽക്കാലികമോ ആയ മാറിത്താമസിക്കലിനെയാണ് കുടിയേറ്റം എന്ന് പറയുന്നത്.

ജനസംഖ്യാഘടനയെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ:

  • പ്രായഘടന: പ്രായവിഭാഗങ്ങൾ അനുസരിച്ച് ആളുകളുടെ വിതരണം (children, working-age adults, seniors).
    ലിംഗാനുപാതം: ജനസംഖ്യയിൽ സ്ത്രീകളോടുള്ള പുരുഷന്മാരുടെ അനുപാതം.
  • ആശ്രിതതാനുപാതം: ആശ്രിതരുടെ (കുട്ടികളും പ്രായത്തിലുള്ള ജനസംഖ്യയുടെ അനുപാതം.
    പ്രായമായവരും)

Question 6.
രണ്ട് പ്രധാന തരം കുടിയേറ്റങ്ങൾ വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
1. ആഭ്യന്തര കുടിയേറ്റം

  • രണ്ട് അതിർത്തികളിക്കുള്ളിലുള്ള കുടിയേറ്റങ്ങൾ.
  • കേരളത്തിലെ ജനങ്ങൾ തൊഴിൽ തേടി മറ്റു സംസ്ഥാനങ്ങളിലേക്ക് പോകുന്നതും ഇതര സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന് ജനങ്ങൾ കേരളത്തിലേക്ക് വരുന്നതും.

2. രാജ്യാന്തരകുടിയേറ്റം

  • രാജ്യത്തിന്റെ അതിർത്തി കടന്നുള്ള കുടിയേറ്റം.
  • ഇന്ത്യയിൽ നിന്ന് ഗൾഫ് രാജ്യങ്ങളിലേക്കും യൂറോപ്യൻ രാജ്യങ്ങളിലേക്കും ജനങ്ങൾ പോകുന്നത്.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 7.
ജനസംഖ്യാ പഠനങ്ങൾക്ക് കൃത്യമായ ജനന-മരണ രജിസ്ട്രേഷൻ പ്രധാനമായിരിക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ജനന-മരണം സ്ഥിതിവിവരക്കണക്കുകളുടെ കൃത്യത ബന്ധപ്പെട്ട ഏജൻസികൾക്ക് റിപ്പോർട്ട്, ചെയ്യുന്നതിനെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയുൾപ്പെടെ മിക്ക രാജ്യങ്ങളിലും ജനനവും മരണവും കൃത്യസമയത്ത് രജിസ്റ്റർ ചെയ്യേണ്ടത് നിർബന്ധമാണ്.

ജനസംഖ്യാ വളർച്ചാ നിരക്കിന്റെ വിശ്വസനീയമായ കണക്കുകൂട്ടലുകൾക്ക് കൃത്യമായ ഡാറ്റ അനുവദിക്കുന്നു. ജനന-മരണം സ്ഥിതിവിവരക്കണക്കുകൾ പ്രായമായവരുടെ എണ്ണം അല്ലെങ്കിൽ ജനനനിരക്ക് കുറയുന്നത് പോലുള്ള പ്രവണതകൾ തിരിച്ചറിയാൻ സഹായിക്കുന്നു.

Question 8.
ജനസംഖ്യയും ജനസാന്ദ്രതയും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എന്താണ്?
Answer:
ജനസംഖ്യ: ഒരു നിശ്ചിത സമയത്ത് ഒരു പ്രത്യേക പ്രദേശത്ത് താമസിക്കുന്ന മൊത്തം ആളുകളുടെ എണ്ണം. ഒരു രാജ്യത്തിന്റെയോ പ്രദേശത്തിന്റെയോ സാമൂഹിക വികസന സൂചിക നിർണ്ണയിക്കുന്നത് അതിന്റെ ജനസംഖ്യാ വിവരങ്ങളാണ്.

ജനസാന്ദ്രത: ഒരു പ്രദേശത്തിന്റെ പ്രധാന സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക ഘടകങ്ങളെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ഒന്നാണ് ജനസാന്ദ്രത. ഒരു പ്രദേശത്തെ ജനസംഖ്യ എന്നത് ഒരു നിശ്ചിത കാലയളവിൽ ആ പ്രദേശത്ത് താമസിക്കുന്ന മൊത്തം ആളുകളുടെ എണ്ണമാണ്. എന്നാൽ ഒരു ചതുരശ്ര കിലോമീറ്ററിലെ ശരാശരി ജനസംഖ്യയെ ജനസാന്ദ്രത എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

Question 9.
ജനനനിരക്കും മരണനിരക്കും ജനസംഖ്യാ വളർച്ചയെ എങ്ങനെ ബാധിക്കുന്നു? ഒരു ഉദാഹരണം ഉപയോഗിച്ച് വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
ജനനനിരക്കും മരണനിരക്കും ജനസംഖ്യാ വളർച്ചയുടെ നിർണായക ഘടകങ്ങളാണ്.
ജനനനിരക്ക് ഉയർന്ന ജനനനിരക്ക് 1000 പേർക്ക് കൂടുതൽ ജനനങ്ങൾ) ജനസംഖ്യയിൽ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വർദ്ധനവിന് കാരണമാകുന്നു. നേരെമറിച്ച്, കുറഞ്ഞ ജനനനിരക്ക് മന്ദഗതിയിലുള്ള വളർച്ചയിലേക്കോ ക്ഷയത്തിലേക്കോ നയിക്കുന്നു.

മരണനിരക്ക്: ഉയർന്ന മരണനിരക്ക് (1000 പേരിൽ കൂടുതൽ മരണങ്ങൾ) ജനസംഖ്യാ വളർച്ചയെ മന്ദഗതിയിലാക്കുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യും. നേരെമറിച്ച്, കുറഞ്ഞ മരണനിരക്ക് വേഗത്തിലുള്ള ജനസംഖ്യാ വളർച്ചയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു.

ഉദാഹരണം: ‘A’ രാജ്യത്തിന്റെ ജനനനിരക്ക് 25 ഉം മരണനിരക്ക് 1000 പേരിൽ 8 ഉം ആണ്. ‘B’ രാജ്യത്ത് ജനനനിരക്ക് 12 ഉം മരണനിരക്ക് 5 ഉം ആണ്. ‘A’ രാജ്യത്തിന്റെ ഉയർന്ന ജനനനിരക്ക് ‘B രാജ്യത്തേക്കാൾ വേഗത്തിൽ ജനസംഖ്യ വർദ്ധനവിന് കാരണമാകും.

Question 10.
ജനസാന്ദ്രത എന്നതുകൊണ്ട് നിങ്ങൾ എന്താണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്?
Answer:
ഒരുപ്രദേശത്ത് നിശ്ചിതകാലയളവിൽ അധിവസിക്കുന്ന ജനങ്ങളുടെ ആകെ എണ്ണമാണ് ആ പ്രദേശത്തെ ജനസംഖ്യ. എന്നാൽ ഓരോ ചതുരശ്ര കിലോമീറ്റർ പ്രദേശത്തുള്ള ശരാശരി ജനസംഖ്യയെ ജനസാന്ദ്രത (Density of Population) എന്നു പറയുന്നു.

Question 11.
ജനസംഖ്യാ വളർച്ച ജനന നിരക്കിനെയും മരണനിരക്കിനെയും എങ്ങനെ ബാധിക്കുന്നു?
Answer:
ജനനനിരക്കും മരണനിരക്കും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് ജനസംഖ്യാ വളർച്ച കണക്കാക്കുന്നത്. ജനനനിരക്ക് കുറയുകയും മരണനിരക്ക് ഉയരുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ ജനസംഖ്യാ വളർച്ച മന്ദഗതിയിലാകുന്നു. ജനനനിരക്ക് മരണനിരക്കിനെക്കാൾ കവിയുമ്പോൾ ജനസംഖ്യ വർദ്ധിക്കുന്നു.

Question 12.
ഇന്ത്യയിലെ ഏത് സംഘടനയാണ് സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ശ്രമങ്ങൾ മുന്നോട്ട് വച്ചത്?
Answer:
നീതിആയോഗ്

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 13.
സ്ത്രീ പുരുഷാനുപാതവും ശിശുലിംഗാനുപാതവും താരതമ്യം ചെയ്യുക.
Answer:
ഒരു നിശ്ചിതകാലയളവിൽ ഒരു പ്രത്യേക പ്രദേശത്തെ ആയിരം പുരുഷന്മാർക്ക് ആനുപാതികമായി എത്ര സ്ത്രീകളുണ്ട് എന്ന് കണക്കാക്കുന്നതിനെയാണ് സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതം (Sex Ratio) എന്നു പറയുന്നത്. 0-6 വയസിനുള്ളിൽ 1000 ആൺക്കുട്ടികൾക്ക് ആനുപാതികമായി എത്ര പെൺക്കുട്ടികൾ എന്ന് കണക്കാക്കുന്നതിനെയാണ് ശിശുലിംഗാനുപാതം (Child Sex Ratio) എന്നു പറയുന്നത്.

Question 14.
സ്ത്രീ-പുരുഷാനുപാതം ജനസംഖ്യാ വളർച്ചയെ എങ്ങനെ സ്വാധീനിക്കുന്നു, കുറയുന്ന അനുപാതം ജനസംഖ്യാ വളർച്ചയിലേക്ക് എങ്ങനെ നയിക്കും?
Answer:
ആകെ ജനസംഖ്യയിൽ, പുരുഷന്മാരുടെയും സ്ത്രീകളുടെയും ഏകദേശം സന്തുലിതമായ ഒരു അനുപാതം ദമ്പതികൾ രൂപപ്പെടാനും കുട്ടികളുണ്ടാകാനും ഉയർന്ന സാധ്യത നൽകുന്നു, ഇത് ഉയർന്ന ജനനനിരക്കിലേക്കും വേഗത്തിലുള്ള ജനസംഖ്യാ വളർച്ചയിലേക്കും നയിക്കുന്നു. എന്നാൽ സ്ത്രീകൾ കുറവാണെങ്കിൽ, പുരുഷന്മാർക്ക് സാധ്യതയുള്ള പങ്കാളികളുടെ എണ്ണം തൽഫലമായി, ജനസംഖ്യാ വളർച്ച കുറയുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 15.
മുതിർന്ന പൗരന്മാരെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത കേരള സർക്കാർ നയത്തിന്റെ പേരെന്താണ്?
Answer:
സംസ്ഥാന വയോജന നയം (2013)

Question 16.
വയോജനങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി സർക്കാർ നടപ്പാക്കുന്ന പ്രധാന പരിപാടികൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
പകൽ വീട്, വയോരക്ഷ പദ്ധതി, വയോമിത്രം പദ്ധതി, അമൃതം പദ്ധതി തുടങ്ങിയവ.

Question 17.
കേരളത്തിലെയും ഇന്ത്യയിലെയും സ്ത്രീകളുടെ ആയുർദൈർഘ്യം താരതമ്യം ചെയ്യുക?
Answer:
കേരളത്തിലെ സ്ത്രീകളുടെ ആയൂർദൈർഘ്യം 78.0 വർഷമാണ്, അതേസമയം ഇന്ത്യയിലെ ആകെ സ്ത്രീകളുടെ കണക്കെടുത്താൽ, ശരാശരി 71.1 വർഷമാണ്. ഇത് സൂചിപ്പിക്കുന്നത് കേരളത്തിലെ സ്ത്രീകൾ ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ കൂടുതൽ കാലം ജീവിക്കുമെന്നാണ്.

Question 18.
എന്തുകൊണ്ടാണ് കേരള സർക്കാർ 2013 ൽ സംസ്ഥാന വയോജന നയം രൂപീകരിച്ചത്?
Answer:
വയോജനങ്ങളുടെ സാമൂഹിക ക്ഷേമത്തിനായി സർക്കാർ വിവിധ പദ്ധതികൾ വിഭാവനം ചെയ്യുകയും നടപ്പിലാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. കേരളത്തിൽ, 60 വയസ്സിനു മുകളിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തിൽ വലിയ വർധനവ് കാണാൻ സാധിക്കുന്നുണ്ട്. ഈ സാഹചര്യത്തിലാണ് വയോജനങ്ങളുടെ സർക്കാർ 2013-ൽ ‘സംസ്ഥാന വയോജന നയം’ ആവിഷ്കരിച്ചത്.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 19.
ആയുർദൈർഘ്യം നിർണ്ണയിക്കുന്നതിനുള്ള അടിസ്ഥാനം എന്താണ്?
Answer:
ഒരു പ്രത്യേക പ്രദേശത്തെ ഓരോ പ്രായക്കാരുടെയും മരണനിരക്കിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലാണ് ആയൂർദൈർഘ്യം നിർണ്ണയിക്കുന്നത്. ഇതിനർത്ഥം എല്ലാ പ്രായക്കാർക്കും മരണനിരക്ക് കുറവാണെങ്കിൽ, ആ പ്രദേശത്തെ ആയുർദൈർഘ്യം കൂടുതലായിരിക്കും.

ഓരോ രാജ്യവും ജനസംഖ്യയുടെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും മരണനിരക്ക് കുറയ്ക്കാനും ശ്രമിക്കുന്നു. ആയൂർദൈർഘ്യം ഒരു പ്രദേശത്തിന്റെ ജനസംഖ്യാ വളർച്ച കണക്കാക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു പ്രധാന ഘടകമാണ്. ഒരു വ്യക്തിയുടെ ആയൂർദൈർഘ്യം അവൻ ശരാശരി എത്ര കാലം ജീവിക്കുന്നു എന്നതിന്റെ കണക്കാണ്.

Question 20.
വാർധക്യബാധിത ജനത എന്താണ്?
Answer:
താരതമ്യേന പ്രായമായവരുടെ പ്രായഘടനാ അനുപാതം: ചെറിയ പ്രായത്തിലുള്ളവരേക്കാൾ കൂടുതലാണ്. ഈ പ്രായ ഘടനയെ പ്രായമായ ജനസംഖ്യ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. പ്രത്യുൽപാദന നിരക്ക് കുറയുന്നതും ആയൂർദൈർഘ്യം വർദ്ധിക്കുന്നതും ഇതിനു കാരണമാകാം. രാജ്യത്തിന്റെ വികസനവും ജീവിതനിലവാരവും വർദ്ധിക്കുന്നതിനൊപ്പം ആയൂർദൈർഘ്യം വീണ്ടും വർദ്ധിക്കുന്നതിലേക്ക് ഇത് നയിക്കുന്നു.

Question 21.
ജനസംഖ്യ ക്രമീകരണത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന സൂചകം ഏതാണ്?
Answer:
ജനസംഖ്യാ ക്രമീകരണത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന സൂചകമാണ് ജനസംഖ്യാ പ്രായഘടന.

Question 22.
കേരളത്തിലെ സംരംഭകത്വ വികസനത്തിനും പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കുമുള്ള സർക്കാരിന്റെ നോഡൽ ഏജൻസി ഏതാണ്?
Answer:
കേരള സ്റ്റാർട്ടപ്പ് മിഷൻ

Question 23.
ആശ്രിത വിഭാഗം എന്നതുകൊണ്ട് നിങ്ങൾ എന്താണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്?
Answer:
ഒരു രാജ്യത്ത് ജോലി ചെയ്യുന്ന പ്രായത്തിലുള്ള ജനസംഖ്യ (സജീവ പ്രായഘടന) 15 മുതൽ 64 വയസ്സുവരെയുള്ളവരാണ്. 15 വയസ്സിന് താഴെയുള്ളവരും 64 വയസ്സിന് മുകളിലുള്ളവരും ആശ്രിത വിഭാഗത്തിൽ പെടുന്നു.

Question 24.
ആശ്രിതാനുപാതം ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക സ്ഥിരതയെ എങ്ങനെ ബാധിക്കുന്നു?
Answer:
ആശ്രിതാനുപാതം ഉയരുമ്പോൾ, വാർദ്ധക്യ ജനസംഖ്യയുടെ എണ്ണവും വർദ്ധിക്കുന്നു, ഇത് രാജ്യം അഭിമുഖീകരിക്കുന്ന പ്രശ്നങ്ങളിലൊന്നാണ്. ഇവിടെ തൊഴിൽ ചെയ്യാവുന്ന ജനസംഖ്യ (15 നും 64 നും ഇടയിൽ പ്രായമുള്ളവർ) വലിയൊരു വിഭാഗം തൊഴിലില്ലാത്തവരുടെ ഉത്തരവാദിത്തം ഏറ്റെടുക്കാൻ നിർബന്ധിതരാകുന്നു.

ആശ്രിതാനുപാതത്തിലെ കുറവ് രാജ്യത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക പുരോഗതിക്കു കാരണമാകുന്നു. അതിനർത്ഥം ജോലി ചെയ്യുന്നവരുടെ എണ്ണം, ജോലി ചെയ്യുന്ന പ്രായത്തിലുള്ള ജനസംഖ്യയിലെ തൊഴിലില്ലാത്തവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ കൂടുതലാണ്.

ഇതിനെ ജനസംഖ്യാ ലാഭവിഹിതം അല്ലെങ്കിൽ ഡെമോഗ്രാഫിക് ഡിവിഡന്റ് എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഒരു തൊഴിൽ ചെയ്യുന്ന ജനസംഖ്യ കാലക്രമേണ ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിവില്ലാത്തവരായി മാറുന്നതിനാൽ ഇത് സ്ഥിരതയുള്ളതല്ല. ഒരു രാജ്യത്തിന്റെ ആശ്രിതാനുപാതം, അവിടത്തെ സാമ്പത്തിക സ്ഥിരതയെ പരിധിവരെ സ്വാധീനിക്കുന്നു.

ആശ്രിതാനുപാതം മനസ്സിലാക്കുന്നതിലൂടെ, ആരോഗ്യ പരിപാലനത്തിനും, വിദ്യാഭ്യാസ സമ്പ്രദായത്തിനുമുള്ള പദ്ധതികൾ സർക്കാരിന് വ്യക്തമായി വിലയിരുത്താനും രൂപപ്പെടുത്താനും കഴിയും. പരിചരണവും ക്ഷേമവും ആവശ്യമുള്ളവരെ മനസ്സിലാക്കാനും, അതിനനുസരിച്ച് പദ്ധതികൾ ആവിഷ്കരിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു.

Kerala Syllabus 9th Standard History Notes Malayalam Medium Chapter 5 ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യാപ്രവണതകൾ

Question 25.
വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ജനസംഖ്യയിൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് എങ്ങനെ സുസ്ഥിര വികസനം കൈവരിക്കാൻ കഴിയും?
Answer:
രാജ്യത്തിന്റെ സുസ്ഥിര വികസനത്തിന് മാനവവിഭവശേഷി വികസനം നിർണായകമാണ്. ജനസംഖ്യാലാഭവിഹിതത്തിൽ, യുവാക്കൾക്കുള്ള പ്രയോജനം ഉറപ്പാക്കുന്നതോടൊപ്പം, ആശ്രിതരുടെ സംരക്ഷണവും പരിഗണിക്കണം.

ഓരോ വ്യക്തിയുടെയും മുഴുവൻ അറിവും വൈദഗ്ധ്യവും പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിലൂടെ രാജ്യത്തിന്റെ മാനവവിഭവശേഷിക്ക് വ്യക്തിപരവും സാമൂഹികവും സാമ്പത്തികവുമായ ക്ഷേമം കൈവരിക്കാൻ കഴിയും. ഇന്ത്യയുടെ ജനസംഖ്യാ വളർച്ചയും, ലഭ്യമായ വിഭവങ്ങളും, പാരിസ്ഥിതിക ശേഷിയും. ഇന്നത്തെ തലമുറയുടെ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി വിനിയോഗിക്കുകയും, ഭാവി തലമുറകൾക്ക് പ്രയോജനകരമാകുന്ന ചെയ്യുകയും ചെയ്താൽ മാത്രമേ സുസ്ഥിര വികസനം സാധ്യമാകൂ.