Debts of Gratitude Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 9th Standard English Notes Pdf Unit 1 Chapter 2 Debts of Gratitude Textual Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 9 English Debts of Gratitude Question Answer Notes Kerala Syllabus

Std 9 English Debts of Gratitude Question Answer

9th Class English Debts of Gratitude Question Answer – Textual Questions And Answers

a. How did the speaker’s visit to Stockholm differ from her earlier visits?
എഴുത്തുകാരിയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ സ്റ്റോക്ഹോം സന്ദർശനം നേരത്തെയുളള സന്ദർശനങ്ങളിൽ നിന്നും എങ്ങിനെയാണ് വ്യത്യസ്ഥമായിരിക്കുന്നത്?
Answer:
In her earlier visits to Stockholm she wanted to pass some examinations. But now she is going to receive the Nobel Prize.
നേരത്തേയുള്ള സന്ദർശനങ്ങളിൽ അവർ പോയത് പരീക്ഷകൾ ജയിക്കാനാണ്. ഇപ്പോഴത്തെ സന്ദർശനം നൊബേൽ സമ്മാനം വാങ്ങാനാണ്.

b. How do you spend time when you go on a long journey?
ഒരു ദീർഘദൂരയാത്രക്കു പോകുമ്പോൾ നിങ്ങൾ എങ്ങിനെയാണ് സമയം ചിലവഴിക്കുന്നത്?
Answer:
If my long journey is by train, I spend time reading some books. If it is a bus journey, I observe the surroundings and talk with my co-passengers. If it by plane, I may watch movies or simply go to sleep.

യാത്ര ട്രെയിനിലാണെങ്കിൽ വായിച്ച് ഞാൻ സമയം ചിലവഴിക്കും. ബസ്സിലാണെങ്കിൽ ചുറ്റുപാടു മുള്ള കാഴ്ചകൾ കണ്ടുകൊണ്ടിരിക്കുകയോ ബസിലുള്ള മറ്റു യാത്രക്കാരുമായി സംസാരിക്കു കയോ ചെയ്യും. പെയിനിലാണെങ്കിൽ സിനിമ കാണുകയോ ഉറങ്ങുകയോ ചെയ്യും.

c. I thought of my father and felt a deep sorrow.” Why was she sad at the thought of her father?
ഞാൻ എന്റെ പിതാവിനെപ്പറ്റി ചിന്തിക്കുകയും ദുഃഖത്തിൽ ആണ്ടുപോകുകയും ചെയ്തു. എന്തു കൊണ്ടാണ് പിതാവിനെപ്പറ്റി ഓർത്തപ്പോൾ അവർ ദുഃഖിതയായത്?
Answer:
She was sad at the thought of her father because her father is no more and she is not able to tell him the good news of her receiving the Nobel Prize.

അവരുടെ പിതാവ് മരിച്ചുപോയിരുന്നു. അവർക്ക് നൊബേൽ സമ്മാനം കിട്ടിയ കാര്യം പിതാവി നോട് നേരിട്ടു പറയുവാൻ പറ്റില്ലല്ലോ എന്നോർത്താണ് അവർ ദുഃഖിതയായത്.

d. The coaches no longer seemed to run on rails and sleepers, but glide into space.” Why does the speaker feel so?
“കോച്ചസ് ഇപ്പോൾ പാളത്തിന്റെ പുറത്തുകൂടിയല്ല ഓടുന്നത്, ആകാശത്തിൽ കൂടി പറക്കുക യാണ് എന്നാണ് തോന്നിച്ചത്.” എന്തുകൊണ്ടാണ് നരേറ്ററിന് അപ്രകാരം തോന്നിയത്?
Answer:
The speaker feels so because the train has gathered speed and when the train runs in high speed the noises of the rattling of the wheels become negligible and one feels he is gliding into space.

ട്രെയിൻ വളരെ വേഗത്തിൽ പോകുമ്പോൾ പതിയെ പോകുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന തരത്തിലുള്ള ശബ്ദങ്ങൾ ഇല്ലാതാകും. അപ്പോൾ ആകാശത്തിൽ കൂടി പറക്കുന്ന അനുഭവം ഉണ്ടാകും.

e. What is your impression of the writer’s father?
എഴുത്തുകാരിയുടെ പിതാവിനെപ്പറ്റി നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായം എന്താണ്?
Answer:
The writer’s father is a very good father. He entertains his children by playing the piano and singing Bellman’s songs. He encourages them to read Tegner, Runeberg and Anderson who wrote fairy tales and sagas of heroes.

വളരെ നല്ല ഒരു പിതാവായിരുന്നു അദ്ദേഹം. പിയാനോവായിച്ചും ബെൽമാൻ പാട്ടുകൾ പാടിയും അദ്ദേഹം മക്കളെ സുഖിപ്പിക്കുമായിരുന്നു. അദ്ദേഹം അവരെ റ്റെഗ്നർ, റൂന്നെബർഗ്, ആൻഡേഴ്സൺ മുതലായവരുടെ യക്ഷിക്കഥകളും വീരന്മാരുടെ പരാക്രമ കഥകളും വായിക്കാൻ പ്രേരിപ്പിച്ചു.

f. “I have come to you for advice.” What advice does the speaker request of her father?
“ഞാൻ വന്നത് അങ്ങയുടെ ഉപദേശം സ്വീകരിക്കാനാണ്.” തന്റെ പിതാവിൽ നിന്നും എന്തു ഉപദേ ശമാണ് എഴുത്തുകാരിക്ക് വേണ്ടത്?
Answer:
Many people have helped the writer to get the Nobel Prize. She has to thank her parents, her siblings, the poor, homeless vagabonds who sang all those songs, did mischief and pranks, the old men and women who told her wonderful stories, the animals, the birds of the skies, the trees and . flowers who shared some of their secrets with her, her readers even in foreign lands who praised and criticised her, her friend Esselde and then the Swedish Academy. She did not know how to show her gratitude to all * these and she is looking for her father’s advice for that.

തനിക്ക് നൊബേൽ സമ്മാനം ലഭിച്ചതിൽ എഴുത്തുകാരിക്ക് വളരെയധികം പേരോട് കടപ്പാടുണ്ട്. അവരുടെ മാതാപിതാക്കൾ, സഹോദരങ്ങൾ, പാട്ടുകൾ പാടി അലഞ്ഞു നടക്കുന്ന സ്വന്തം വീടി ല്ലാത്ത പാവപ്പെട്ടവർ, കൊച്ചുവീടുകളിൽ താമസിക്കുന്ന വയസായവർ എന്നിവരൊക്കെ ആ കൂട്ട ത്തിൽപെടുന്നു. പ്രകൃതിയും, മൃഗങ്ങളും, ആകാശത്തിലെ പറവകളും, മരങ്ങളും, പുഷ്പങ്ങളു മെല്ലാം അവയുടെ ചില രഹസ്യങ്ങൾ എഴുത്തുകാരിക്ക് പറഞ്ഞു കൊടുത്തു. അവരുടെ വായന ക്കാർ – നാട്ടിലുള്ളവരും, വിദേശികളും, അവരെ സഹായിച്ചു. ചിലർ അവരെ പ്രശംസിച്ചു. ചിലർ അവരെ വിമർശിച്ചു. അവളുടെ അടുത്ത കൂട്ടുകാരിയായ എൽഡെ അവളെ പ്രോൽസാഹി പ്പിച്ചു. എല്ലാത്തിലും ഉപരി അവൾക്ക് സമ്മാനം കൊടുക്കുന്ന സ്വീഡിഷ് അക്കാഡമിക്കും അവൾ കടപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഇത്രയധികം പേർക്ക് എങ്ങിനെ നന്ദി പ്രദർശിപ്പിക്കും എന്നവർക്ക് അറിയില്ല. അതുകൊണ്ടാണ് പിതാവിന്റെ ഉപദേശം തേടി അവർ വന്നത്.

g. a look of wonder will come into his eyes.” What, do you think, is the reason for the change of expression?
അദ്ദേഹത്തിന്റെ കണ്ണുകളിൽ അത്ഭുതം കാണാൻ പറ്റും.” എന്തുകൊണ്ടാണ് ഈ മാറ്റം സംഭവിക്കുന്നത്?
Answer:
He realised that his daughter was thanking him for his help in developing her talents of writing. He had entertained her by playing the piano and singing Bellman’s songs. He encouraged her to read Tegner, Runeberg and
Anderson who wrote fairy tales and sagas of heroes. All this helped her to become a writer and finally get the Nobel Prize.

അദ്ദേഹത്തിനു മനസ്സിലായി തന്റെ മകൾ തന്നോട് നന്ദിപറയുകയാണെന്ന്. കാരണം അദ്ദേഹമാ ണല്ലോ അവളെ എഴുതാനുള്ള ദിശയിലേക്കു നയിച്ചത്. പിയാനോ വായിച്ചും, ബെൽമാന്റെ പാട്ടു കൾ പാടിയും, റ്റെഗ്നർ, റൂബെർഗ്, ആൻഡേഴ്സൺ മുതലായവരുടെ കൃതികൾ വായിക്കാൻ പ്രേരിപ്പിച്ചും അദ്ദേഹം അവളെ എഴുത്തിലേക്കു നയിച്ചു. ഇതെല്ലാമാണ് അവളെ നൊബേൽ സമ്മാ നത്തിന് അർഹയാക്കിയത്.

h. Do you think there is poetry in hard rock and black forests? State reasons.
നിങ്ങൾ വിചാരിക്കുന്നുണ്ടോ കട്ടിയുള്ള പാറയിലും ബ്ലാക് ഫോറസ്റ്റിലും കവിതയുണ്ടെന്ന് കാര ണങ്ങൾ പറയുക?
Answer:
I think there is poetry in hard rock and black forests. Poetry is about something beautiful or moving or touching our emotions. Hard rocks and black forests can make us think because of their ability to withstand all kinds of adversities. They survive in all conditions and thus they teach us a lesson.

കട്ടിയുള്ള പാറയിലും, ബ്ലാക്ക് ഫോറസ്റ്റിലും കവിത ഉണ്ടെന്നാണ് ഞാൻ വിചാരിക്കുന്നത്. സൗന്ദ ര്യമുള്ളതും നമ്മുടെ വികാരങ്ങളെ ഉണർത്തുന്നതുമാണ് കവിത. കട്ടിയുള്ള പാറയും ബ്ലാക് ഫോറസ്റ്റും നമ്മളെ ചിന്തിപ്പിക്കുന്നു. എല്ലാത്തരം പ്രതികൂലസാഹചര്യങ്ങളേയും അവ അതിജീവിക്കുന്നു. എല്ലാ സാഹചര്യങ്ങളിലും അവ നിലനിൽക്കുന്നു. അങ്ങിനെ അവ നമുക്ക് ഒരു പാഠം തരുന്നു.

i. How does Selma’s father console her?
എങ്ങിനെയാണ് സൽമയുടെ പിതാവ് അവളെ സാന്ത്വനിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer:
Selma’s father consoles her by telling her that there was a remedy for her trouble.

എല്ലാ പ്രശ്നങ്ങൾക്കും ഒരു പരിഹാരം കാണും എന്നു പറഞ്ഞുകൊണ്ടാണ് സൽമയുടെ പിതാവ് അവരെ സാന്ത്വനിപ്പിക്കുന്നത്.

j. “I owe them gratitude, Father, both for their praise and censure.” Why is the speaker thankful even to those who criticised her?
“പിതാവേ, എനിക്കവരോട് കടപ്പാടുണ്ട് – അവരുടെ പ്രശംസകൾക്കും, വിമർശനങ്ങൾക്കും” എന്തു കൊണ്ടാണ് തന്നെ വിമർശിക്കുന്നവരോടും കടപ്പാടുണ്ടെന്ന് എഴുത്തുകാരി പറയുന്നത്?
Answer:
The speaker is thankful even to those who criticised her because the critics pointed out the mistakes and shortcomings in her writings. Such criticisms helped her to improve her writing and that is how she became eligible for the Nobel Prize.

തന്നെ വിമർശിച്ചവരോടും എഴുത്തുകാരിക്ക് കടപ്പാടുണ്ട്. കാരണം അവരാണ് എഴുത്തിലെ കുറ്റ ങ്ങളും കുറവുകളും ചൂണ്ടിക്കാണിക്കുന്നത്. അങ്ങനെ ചൂണ്ടിക്കാണിച്ചതുകൊണ്ടാണ് തെറ്റുകളും കുറവുകളും പരിഹരിച്ച് കൂടുതൽ നന്നായി എഴുതുവാനും നൊബേൽ സമ്മാനത്തിന് അർഹയാ കാനും അവർക്ക് സാധിച്ചത്.

k. What do you think makes Father less calm?
എന്താണ് പിതാവിനെ അസ്വസ്ഥനാക്കിയത്?
Answer:
Selma’s mention of the critics who censured her makes Father less calm.

സെൽമ അവരുടെ വിമർശകരെപറ്റി പറഞ്ഞപ്പോഴാണ് അവരുടെ പിതാവ് അസ്വസ്ഥനായത്?

l. How did her friends and readers contribute to Selma Lagerlofs journey to the Nobel Prize?
സെൽമ ലഗർലോഫിന്റെ നൊബേൽ പ്രൈസിന്റെ പാതയിൽ എങ്ങിനെയാണ് അവരുടെ കൂട്ടു കാരും വായനക്കാരും സഹായികളായത്?
Answer:
Her friends and readers contributed to Selma Lagerlofs journey to the Nobel Prize by opening the doors for her and supporting her when nobody dared to believe in her.

ആർക്കും തന്നെ അവരുടെ എഴുത്തിൽ വലിയ വിശ്വാസമില്ലാതിരുന്ന കാലത്ത് അവരുടെ കൂട്ടു കാരും വായനക്കാരുമാണ് നൊബേൽ സമ്മാനത്തിന്റെ പാതയിൽ എത്തിപ്പെടാൻ അവർക്ക് തുണ യായി നിന്നത്.

m. How does Father respond when he discovers his daughter’s biggest debt?
തന്റെ മകളുടെ ഏറ്റവും വലിയ കടത്തെപ്പറ്റി പിതാവിന് മനസ്സിലാകുമ്പോൾ എങ്ങിനെയാണ് അദ്ദേഹം പ്രതികരിക്കുന്നത്?
Answer:
When he discovers his daughter’s biggest debt, every wrinkle in his face trembles and tears come into his eyes.

അദ്ദേഹത്തിന്റെ മുഖത്തെ ചുളിവുകൾ വിറക്കുകയും കണ്ണുകൾ നനയുകയും ചെയ്തു.

n. “How shall 1 repay this debt?” What does Selma mean by this?
ഞാൻ എങ്ങിനെ ഈ കടം വീട്ടും. ഇതുകൊണ്ട് സൽമ എന്താണ് ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്?
Answer:
By this Selma means that the Swedish Academy has not only given her honour and money but also shown its trust in her to single her out before the whole world.

സ്വീഡീഷ് അക്കാദമി തനിക്ക് ബഹുമാനവും പണവും മാത്രമല്ല തന്നത്, പക്ഷേ തന്നിൽ വിശ്വാസം അർപ്പിച്ച് തന്നെ ലോകത്തിനു മുൻപിൽ ഉയർത്തിക്കാട്ടി എന്നാണ് സെൽമ അർത്ഥമാക്കുന്നത്.

9th Standard English Debts of Gratitude Notes – Let’s Rewind:

Answer the following questions: (താഴെപറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.)

Question 1.
What is the significance of the journey by train? How does it relate to the narrator’s thoughts and reflections?
എഴുത്തുകാരിയുടെ ട്രെയിൻ യാത്രയുടെ പ്രാധാന്യം എന്താണ്? അവരുടെ ചിന്തകളും മറ്റും എങ്ങി നെയാണ് ഈ യാത്രയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?
Answer:
In the past she travelled by train to Stockholm for passing exams. Now she is travelling to receive the Nobel Prize. When a train starts the journey there is a lot of rustle and bustle, but then it gathers speed and glides smoothly. So was her literary journey; not smooth initially but then becoming smooth. The journey gave her time to think of the various people and things that had helped her to become eligible to receive the Nobel Prize.

മുൻകാലങ്ങളിൽ അവർ സ്റ്റോക്ക് ഹോമിലേക്ക് തീവണ്ടിയിൽ പോയിരുന്നത് പരീക്ഷകൾ പാസ്സാ കാനാണ്. ഇപ്പോൾ അവർ പോകുന്നത് നൊബേൽ പുരസ്കാരം കരസ്ഥമാക്കാനാണ്. ഒരു തീവ ണ്ടിയാത്ര തുടങ്ങുമ്പോൾ വലിയ ശബ്ദകോലാഹലങ്ങൾ ഉണ്ടാകും. പക്ഷേ സ്പീഡ് കൂടുന്തോറും ശബ്ദം കുറയും. അവരുടെ സാഹിത്യ യാത്രയിൽ ഇതുപോലെ തന്നെയായിരുന്നു കാര്യങ്ങൾ. ആദ്യകാലങ്ങളിൽ പ്രയാസങ്ങളും പിന്നീട് എളുപ്പവുമായിരുന്നു ആ യാത്ര. ഈ യാത്ര തനിക്ക് നൊബേൽ സമ്മാനം ലഭിക്കാൻ സഹായിച്ച ആൾക്കാരെ പറ്റിയും മറ്റുള്ളവയെ പറ്റിയും ചിന്തി ക്കാൻ അവരെ സഹായിച്ചു.

Question 2.
Explain the writer’s feelings of indebtedness to nature. Cite instances from the speech.
പ്രകൃതിയോടുള്ള തന്റെ കടപ്പാടിനെ പറ്റി എഴുത്തുകാരിയുടെ ചിന്തകൾ വിശദമാക്കുക. പ്രസംഗ ത്തിൽ നിന്നും പ്രസക്തഭാഗങ്ങൾ എടുത്തെഴുതുക.
Answer:
The writer feels indebted to nature for her achievements. Not only people but nature also played a big role in making the writer a Nobel Prize Winner. She says, “I am in debt not only to people; there is the whole nature as well. The animals that walk the earth, the birds in the skies, the trees and flowers, they have all told me some of their secrets.”

തന്റെ നേട്ടങ്ങൾക്ക് പ്രകൃതിയോട് വലിയ കടപ്പാടുണ്ട് എന്നാണവർ ചിന്തിക്കുന്നത്. ആൾക്കാർ മാത്രമല്ല പ്രകൃതിയും നൊബേൽ സമ്മാനം ലഭിക്കാൻ അവരെ സഹായിച്ചു. അവർ പറയുന്നതിതാ ണ്. ഞാൻ ആൾക്കാരോട് മാത്രമല്ല കടപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്; മുഴുവൻ പ്രകൃതിയോടും എനിക്ക് കടപ്പാ ടുണ്ട്. ഭൂമിയിലുള്ള മൃഗങ്ങളും ആകാശത്തിലെ പക്ഷികളും, മരങ്ങളും പൂക്കളും എല്ലാം അവ യുടെ രഹസ്യങ്ങൾ എന്നോട് പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്.

Debts of Gratitude Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Question 3.
Her father had a prime role in shaping Selma’s personality. Describe the role of the following in shaping her life.
സൽമയുടെ വ്യക്തിത്വം വികസിപ്പിക്കുന്നതിൽ അവരുടെ പിതാവിനാണ് എറ്റവും വലിയ പങ്ക്. താഴെപ്പറയുന്നവ എങ്ങിനെയാണ് സൽമയുടെ ജീവിതം രൂപപ്പെടുത്തിയതെന്ന് വിശദമാക്കുക.
Answer:
a. Nature: She thought there was poetry in hard rocks and black forests.
The animals that walk the earth, the birds in the skies, the trees and flowers, all told her some of their secrets.

b. Literature: She had heard Bellman’s songs from her father. She got influenced by writers like Tegner, Runeberg and Anderson who had written many fairy tales and stories of heroes.

c. Art: She was influenced by the great painters of her time and also the Renaissance artists.

d. Her friends and family: She was especially influenced by her father and her friend Esselde. They all tried to open the door for her when no one dared to believe her

e. Her readers: Her readers supported her as they went on buying and reading her books. There were people who praised her and also people who criticised her. Even the critics helped her by enabling her to correct her mistakes and improve her writing.

പ്രകൃതി : അവർ ചിന്തിച്ചത് കട്ടിയുള്ള പാറകളിലും ബ്ലാക് ഫോറസ്റ്റിലും കവിത ഉണ്ടെന്നാ ണ്. ഭൂമിയിൽ നടക്കുന്ന മൃഗങ്ങളും, ആകാശത്തിലെ പറവകളും, മരങ്ങളും, പുഷ്പങ്ങളും അവയുടെ പല രഹസ്യങ്ങളും അവരോടു പറഞ്ഞു.

സാഹിത്യം : അവരുടെ പിതാവിൽ നിന്നും അവർ ബെൽമാൻ പാട്ടുകൾ കേട്ടിരുന്നു. എഴു ത്തുകാരായ റ്റെർ, റൂബെർഗ്, ആൻഡേഴ്സൺ എന്നിവർ അവരെ വളരെ സ്വാധീ നിച്ചു. അവരുടെ യക്ഷിക്കഥകളും വീരപുരുഷമാരുടെ കഥകളും അവരെ എഴുത്തിൽ വള രാൻ സഹായിച്ചു.

കല : അവരുടെ കാലഘട്ടത്തിലേയും നവോത്ഥാന കാലഘട്ടത്തിലേയും കലകൾ അവർക്ക് പ്രചോദനം നൽകി.

അവരുടെ കൂട്ടുകാരും കുടുംബവും : – അവരുടെ പിതാവാണ് അവരെ ഏറ്റവും സ്വാധീനിച്ചത്. അവരുടെ ഏറ്റവും വിശ്വസ്ഥയായ കൂട്ടുകാരി – എസൽഡെ – വളരെ സഹായിച്ചു. ആർക്കും തന്നെ അവരിൽ വലിയ വിശ്വാസമില്ലാതിരുന്നപ്പോൾ അവരുടെ മാതാപിതാക്കളും കൂട്ടുകാരി കളും സാഹിത്യ ലോകത്തിലേക്കുള്ള അവരുടെ പാതകൾ തുറന്നു കൊടുക്കുകയായിരുന്നു.

അവരുടെ വായനക്കാർ : അവരുടെ പുസ്തകങ്ങൾ വാങ്ങിച്ചും വായിച്ചും അവരുടെ വായന ക്കാർ വലിയ തോതിൽ അവരെ സഹായിച്ചു. പലരും അവരെ പ്രശംസിച്ചു. പക്ഷേ മറ്റു പലരും അവരെ നിശിതമായി വിമർശിച്ചു. വിമർശിച്ചവരോടും അവർക്ക് വലിയ കടപ്പാടുണ്ട്. തന്റെ കുറ്റങ്ങളും കുറവുകളും പരിഹരിച്ച് എഴുത്ത് കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ വിമർശനങ്ങൾ അവരെ സഹായിച്ചു.

Question 4.
How does Selma express her gratitude?
എങ്ങിനെയാണ് സെൽമ തന്റെ നന്ദി പ്രകാശിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer:
Selma is grateful to so many people and so many things. So she expresses her gratitude by inviting all those present in the Award Ceremony to join her in the toast which she has the honour to propose to the Swedish Academy.

വളരെയധികം ആൾക്കാരോടു സെൽമ നന്ദി പ്രകടിപ്പിക്കുന്നുണ്ട്. അതുകൊണ്ട് നൊബേൽ സമ്മാന പുരസ്കാര വേദിയിൽ സന്നിഹിതരായിരിക്കുന്ന എല്ലാവരേയും സ്വീഡീഷ് അക്കാദമിക്കു വേണ്ടി താൻ സമർപ്പിക്കുന്ന ടോസ്റ്റിൽ പങ്കാളികളാകാൻ ക്ഷണിച്ചുകൊണ്ടാണ് സെൽമ എല്ലാവരോടു മുളള തന്റെ നന്ദി പ്രകാശിപ്പിക്കുന്നത്.

Question 5.
What do you think the speaker means by saying, “… my biggest debt has not yet come…?”
എഴുത്തുകാരി എന്റെ ഏറ്റവും വലിയ കടപ്പാട് വരാനിരിക്കുന്നതേയുള്ളു എന്ന് പറഞ്ഞതിന്റെ അർത്ഥമെന്തായിരിക്കും?
Answer:
She had mentioned many persons and things including her father and other members of her family, her friends like Esselde, the poor, homeless vagabonds who used to sing all those songs,the old men and women for telling her wonderful stories about water-sprites and enchanted maidens, the nature, the animals, the birds in the skies, the trees and flowers for telling her some of their secrets for enabling her to get the Nobel Prize. But she had not so far mentioned the Swedish Academy to which she owes the biggest debt.

എഴുത്തുകാരി അവർ കടപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന പലരേയും പറ്റി പരാമർശിച്ചു. അവരുടെ മാതാപിതാക്കൾ സഹോദരി സഹോദരങ്ങൾ എസ്സെൽഡയെ പോലുള്ള അവരുടെ കൂട്ടുകാരികൾ, വീടില്ലാതെ അലഞ്ഞു തിരിഞ്ഞ് പാട്ടുകൾ പാടി നടക്കുന്ന പാവപ്പെട്ടവർ, കൊച്ചു വീടുകളിൽ താമസിക്കുന്ന, അവർക്ക് പല കഥകളും പറഞ്ഞു കൊടുത്ത പ്രായമുള്ളവർ, പ്രകൃതി, മൃഗങ്ങൾ, ആകാശത്തിലെ പക്ഷികൾ, മരങ്ങൾ, പുഷ്പങ്ങൾ എന്നിങ്ങനെ ഒരു നീണ്ട ലിസ്റ്റ് അവർ പറഞ്ഞുകഴിഞ്ഞു. പക്ഷേ ഇതുവരെ സ്വീഡീഷ് അക്കാദമിയുടെ പേര് അവൾ പറഞ്ഞിരുന്നില്ല. അവരുടെ ഏറ്റവും വലിയ കട പ്പാട് സ്വീഡീഷ് അക്കാഡമിയോടാണ്. അക്കാഡമിയാണല്ലോ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പുര സ്കാരമായ നൊബേൽ പുരസ്കാരത്തിന് അവളെ തിരഞ്ഞെടുത്തത്.

Question 6.
What, according to you, is Selma Lagerlof s message to her audience and to us?
നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ ശ്രോതാക്കൾക്കും നമ്മൾക്കും സെൽമ ലഗർലോഫ് തരുന്ന സന്ദേശം എന്താണ് ?
Answer:
Selma Lagerlof s message to her audience and to us is that success comes to us through the support and encouragement of many people and things. We should never feel that we have succeeded just because of our own merit and hard work.

നമുക്ക് വിജയം കൈവരുന്നത് മറ്റുള്ളവരുടെ സഹകരണം കൊണ്ടും പ്രേരണകൊണ്ടുമാണ് എന്ന സന്ദേശമാണ് സെൽമ ശ്രോതാക്കൾക്കും നമുക്കും തരുന്നത്. ആൾക്കാർ മാത്രമല്ല പ്രകൃതിയും പക്ഷിമൃഗാദികളും മരങ്ങളും പുഷ്പങ്ങളും വരെ പലവിധത്തിൽ നമ്മുടെ വിജയത്തിന് കാരണമാ കുന്നുണ്ട്. അതുകൊണ്ട് നമ്മൾ ഒരിക്കലും ചിന്തിക്കരുത് നമ്മുടെ വിജയം നമ്മുടെ മാത്രം കഴിവു കൊണ്ടോ മേന്മകൊണ്ടോ ഉണ്ടായതാണെന്ന്.

9th English Debts of Gratitude Question Answer – Let’s recall and recreate

Question 1.
Selma Lagerlof has arrived at Stockholm to receive the Nobel Prize in Literature. You are assigned the task of introducing and welcoming her to receive the Award. Write the text of the announcement.
Answer:
Your Majesties, Your Royal Highnesses, Ladies and Gentlemen,
A Very Good Morning to all of you!

As you are well aware, we all have assembled here to witness the awarding the most popular writer Selma Lagerlof the 1909 Nobel Prize in Literature. We should specially congratulate her as she is the first woman to win the Nobel Prize in Literature. She was born on 20 November 1858 in Sweden.
After her education at The Royal Advanced female Teacher’s Seminary in Stockholm, she taught in a high school for girls. Her first notable novel was “The Story of Gosta Berling” published when she was 33 years old. This made her very popular not only in Sweden but all over the world. Another famous novel by her was “The Invisible Links” published in 1894. She has thrilled her readers by her fine novels, intricate plots, fine twists, and her excellent characterization.

From among many candidates for the 1909 Nobel Prize in Literature Selma was chosen to be the recipient of the Prize by the Swedish Academy. We welcome her in all joy and happiness. The Secretary of the Academy will speak further about her achievements and her influence in the field of literature. ’ ,
Thank you.

Question 2.
Imagine you are Selma Lagerlof. Write a letter to your faithful friend, Esselde, who played a crucial role in your literary journey by opening doors when no one else believed in you.
Answer:

XV/46, Landskrona
Sweden
1 December 1909

Dearest Esselde,
I am sure you have heard about my winning the Nobel Prize in Literature for 1909. There is a specialty for this Nobel Prize. I am the first woman to get a Nobel Prize in Literature.
In my success you had played a very big role. You were one of those who opened the doors for me for my literary journey when no one else believed in me. There are many people and things to whom I owe my gratitude. My father, my mother and other members of my family, my friends like you, the poor, homeless vagabonds who used to sing all those songs, the old men and women who told me wonderful stories about water-sprites and enchanted maidens, the nature, the animals, the birds in the skies, the trees and flowers who showed me some of their secrets which enabled me to write good stories. Then there is the Swedish Academy which chose me from many able candidates for the coveted Prize.
But as a friend who trusted in me, in my ability to write, I owe you special gratitude. If you had not supported me and encouraged me when I was struggling to write convincingly, I would have never received this Prize. You gave me hope and encouragement. Without your constant support I would have given up writing. But you continued to encourage me with your words and deeds and that is why I was able to get this prestigious Prize. I dedicate my Prize to you, Esselde. In one sense, it is your Prize!
Say Hi to your parents. I will soon come to meet you all.

Yours lovingly,
Selma

Debts of Gratitude Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus

Question 3.
You have been chosen to design a beautifully crafted certificate of appreciation to honour Selma Lagerlof, the Nobel Prize Winner. The Certificate should be visually appealing, highlighting the admiration and gratitude of those honouring her.
Debts of Gratitude Questions and Answers Activities Notes Class 9 English Kerala Syllabus 1
Answer:

THE SWEDISH ACADEMY STOCKHOLM, SWEDEN CERTIFICATE OF APPRECIATION

This Certificate is awarded to Selma Lagerlof for winning the Nobel Prize for Literature in 1909. The Members of the Swedish Academy found that Selma Lagerlof has a literary style that is unmatched.
Her way of story-telling, her characterization and superb climaxes make her novels gripping and they have become popular all over the world. The Academy chose her to be the Nobel Laureate “in appreciation of the lofty idealism, vivid imagination, and spiritual perception that characterize her writings”. The Academy wishes her best of luck and encourages her to continue in her efforts to enrich world literature.

1 November 1909

Sd/-
Secretary
Swedish Academy

Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Students rely on Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Notes Pdf Download Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
ഒരു രാസപ്രവർത്തനത്തിലെ അഭികാരകങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസും ഉൽപന്നങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്താണ്?
Answer:
തുല്യമാണ്. അഭികാരകങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസ് = ഉൽപന്നങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസ്

Question 2.
ആരാണ് മാസ് സംരക്ഷണനിയമം പ്രസ്താവിച്ചത്?
Answer:
അന്റോയ്ൻ ലാവോസിയെ

Question 3.
4 ഗ്രാം ഹൈഡ്രജൻ 32 ഗ്രാം ഓക്സിജനുമായി പ്രവർത്തിച്ച് 36 ഗ്രാം ജലം ഉണ്ടാക്കുന്നു. ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിയമം ഏതാണ്?
Answer:
മാസ് സംരക്ഷണനിയമം

Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 4.
ബന്ധം കണ്ടെത്തി പൂരിപ്പിക്കുക.
വൈദ്യുത വിശ്ലേഷണ നിയമങ്ങൾ : മൈക്കൽ ഫാരഡെ
മാസ് സംരക്ഷണനിയമം : …………………………..
Answer:
അന്റോയ്ൻ ലാവോസിയെ

Question 5.
ഒരു രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം കൊടുത്തിരിക്കുന്നു.
Answer:
Zn + x HCl → ZnCl2 + H2
a) x ന്റെ വില കണ്ടെത്തി രാസസമവാക്യത്തെ സമീകരിക്കുക.
b) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിലെ അഭികാരകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
a) മാസ് സംരക്ഷണനിയമം അനുസരിച്ച് അഭികാരകങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസും ഉൽപന്നങ്ങളുടെ
മൊത്തം മാസും തുല്യമായിരിക്കും.
Zn + x HCl → ZnCl2 + H2
65.38 + x(1 + 35.5) = 65.38 + (2 × 35.5) + 2
65.38 + x + 35.5x = 65.38 + 71 + 2
65.38 + 36.5x = 138.38
36.5x = 73
x = \(\frac{73}{36.5}\) = 2
സമീകൃത രാസസമവാക്യം : Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2

b) അഭികാരകങ്ങൾ: സിങ്ക് (Zn), ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് (HCl)

Question 6.
24 g Mg, 73 g HCl മായി പൂർണമായും പ്രവർത്തിച്ച് 95 g MgCl2 ഉം ‘x’ g H2 ഉം ഉണ്ടാകുന്നു.
a) x ന്റെ വില എത്ര?
b) ഇത് ഏത് നിയമവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer:
a) Mg + 2HCl → MgCl2 + H2
24 g + 73 g → 95 g + x g
97 g → 95 g + x g
x g = 97 g – 95 g
x = 2 g

b) മാസ് സംരക്ഷണനിയമം.

Question 7.
ഈ പ്രവർത്തനം മാസ് സംരക്ഷണനിയമം പാലിക്കുന്നുണ്ടോയെന്ന് വിലയിരുത്തുക.
N2 + H2 → NH3
(സൂചന H = 1 u, N = 14 u)
Answer:
അഭികാരകങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസ് = (14 × 2) + (1 × 2)
= 28 + 2 = 30
ഉൽപന്നങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസ് = (14 × 1) + (1 × 3)
= 14 + 3 = 17
അഭികാരകങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസും ഉൽപന്നങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസും തുല്യമല്ല. അതിനാൽ ഈ പ്രവർത്തനം മാസ് സംരക്ഷണനിയമം പാലിക്കുന്നില്ല.

Question 8.
ചില രാസസമവാക്യങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവയിൽ സമീകരിക്കാത്തവ കണ്ടെത്തി സമീക രിച്ചെഴുതുക.
a) 2H2 + O2 → 2H2O
b) N2 + H2 → NH3
c) C + O2 → CO2
d) SO2 + O2 → SO3
Answer:
സമീകരിക്കാത്ത രാസസമവാക്യങ്ങൾ: b), d)
സമീകരിച്ച രാസസമവാക്യങ്ങൾ:
b) N2 + 3H2 → 2NH3
d) 2SO2 + O2 → 2SO3

Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 9.
ഏതാനും രാസസമവാക്യങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
i) 2Mg + O2 → 2MgO
ii) SO2 + O2 → SO3
iii) 2H2O2 → 2H2O + O2
a) ഇവയിൽ സമീകരിച്ച സമവാക്യങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
b) സമീകരിക്കാത്ത സമവാക്യം സമീകരിച്ചെഴുതുക.
Answer:
b) i), iii)

ii) 25O2 + O2 → 2SO3

Question 10.
രണ്ട് സന്ദർഭങ്ങളിൽ ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറിനുമായി സംയോജിച്ച് ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് രൂപ പ്പെടുമ്പോൾ ഉള്ള അഭികാരകങ്ങളുടെയും ഉൽപന്നങ്ങളുടെയും മാസ് കാണിക്കുന്ന ഒരു പട്ടിക ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 1
മേൽപ്പറഞ്ഞ പരീക്ഷണത്തിലെ അഭികാരകങ്ങളുടെയും ഉൽപന്നങ്ങളുടെയും മൊത്തം മാസ് എഴുതുക.
a) സാഹചര്യം 1: ……………………..
b) സാഹചര്യം 2: …………………….
c) ഈ പ്രവർത്തനം മാസ് സംരക്ഷണനിയമം അനുസരിക്കുന്നുണ്ടോ എന്ന് പരിശോധിക്കുക.
Answer:
a) അഭികാരകങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസ് – 73 g
ഉൽപന്നങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസ് – 73

b) അഭികാരകങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസ് – 146
g ഉൽപന്നങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസ് – 146 g

c) മാസ് സംരക്ഷണനിയമം അനുസരിച്ച് അഭികാരകങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസും ഉൽപന്നങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസും തുല്യമായിരിക്കും.
ഇവിടെ രണ്ട് സാഹചര്യങ്ങളിലും അഭികാരകങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസും ഉൽപന്നങ്ങളുടെ മൊത്തം മാസും തുല്യമാണ്. അതുകൊണ്ട് ഈ പ്രവർത്തനം മാസ് സംരക്ഷണനിയമം പാലിക്കുന്നു.

Question 11.
സമീകരിക്കാത്ത ഒരു രാസസമവാക്യം നൽകിയിരിക്കുന്നു.
N2 + H2 → NH3
a) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിലെ അഭികാരകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
b) മുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന രാസസമവാക്യം സമീകരിക്കുക.
c) സമീകൃത സമവാക്യത്തിലെ ഉൽപ്പന്ന തന്മാത്രയുടെ എണ്ണം എത്ര?
d) ഈ രാസസമവാക്യത്തിലെ സംയുക്തം ഏത്?
Answer:
a) നൈട്രജൻ, ഹൈഡ്രജൻ
b) N2 + 3H2 → 2NH3
c) 2 തന്മാത്രകൾ (2 അമോണിയ
d) അമോണിയ (NH3)

Question 12.
സമവാക്യം വിശകലനം ചെയ്ത് പൂരിപ്പിക്കുക.
Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 2
ഓക്സീകരിക്കപ്പെട്ട ആറ്റം …………………..ആണ്.
Answer:
സിക്(Zn).

Question 13.
മിക്ക സംയുക്തങ്ങളിലും ഓക്സിജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ ……………………… ആണ്
(+1, -1, +2, -2)
Answer:
-2

Question 14.
നിരോക്സീകരണം സൂചിപ്പിക്കുന്നത് ഇലക്ട്രോൺ ………………………….. പ്രവർത്തനം ആണ്.
(സ്വീകരിക്കുന്ന /നഷ്ടപ്പെടുന്ന)
Answer:
നിരോക്സീകരണം സൂചിപ്പിക്കുന്നത് ഇലക്ട്രോൺ സ്വീകരിക്കുന്ന പ്രവർത്തനം ആണ്.

Question 15.
റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനത്തിന് ഒരു ഉദാഹരണം നൽകുക.
Answer:
ഇന്ധനങ്ങളുടെ ജ്വലനം.

Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 16.
Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 3
ഈ പ്രവർത്തനത്തിലെ ഓക്സീകാരി ഏതാണ്?
Answer:
ക്ലോറിൻ.

Question 17.
ഓക്സീകരണം സൂചിപ്പിക്കുന്നത്
a) പ്രോട്ടോൺ നഷ്ടപ്പെടുന്ന പ്രവർത്തനം.
b) ഇലക്ട്രോൺ സ്വീകരിക്കുന്ന പ്രവർത്തനം.
c) ഇലക്ട്രോൺ നഷ്ടപ്പെടുന്ന പ്രവർത്തനം.
d) പ്രോട്ടോൺ സ്വീകരിക്കുന്ന പ്രവർത്തനം.
Answer:
c) ഇലക്ട്രോൺ നഷ്ടപ്പെടുന്ന പ്രവർത്തനം.

Question 18.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന രാസസമവാക്യം വിശകലനം ചെയ്ത് ഓക്സീകാരി, നിരോക്സീകാരി
എന്നിവ കണ്ടെത്തുക.
Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 4
Answer:
ഓക്സീകാരി – Cl (ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കുറയുന്നു)
നിരോക്സീകാരി – Na (ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കൂടുന്നു)

Question 19.
H3PO4 ലെ ഫോസ്ഫറസിന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്തുക. (സൂചന ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ H = +1 O = -2)
Answer:
(+1 × 3) + P + (-2 × 4) = 0
+ 3 + P + -8 = 0
P + -5 = 0
P = +5

Question 20.
H2SO4 ലെ ‘S’ ന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണക്കാക്കുക.
Answer:
ഹൈഡ്രജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ = +1
ഓക്സിജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ 2
ഒരു സംയുക്തത്തിലെ ഘടക ആറ്റങ്ങളുടെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറുകളുടെ ആകെ തുക പൂജ്യമാണ്. (2 x +1) + S + (4 × -2) = 0
2 + S + -8 = 0
S – 6 = 0
S = +6
H2SO4 ലെ S ന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ = +6

Question 21.
ഒരു രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം നൽകിയിരിക്കുന്നു.
Answer:
Mg + F2 → MgF2
(സൂചന: Mg ന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം = 2, 8, 2 ; F = 2, 7)
a) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഇലക്ട്രോൺ നഷ്ടപ്പെടുന്ന ആറ്റം ഏത്?
b) ഇവിടെ ഓക്സീകാരി ആയി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ആറ്റമേത്?
Answer:
a) MgF2 രൂപീകരണത്തിൽ, Mg അതിന്റെ 2 ഇലക്ട്രോണുകൾ ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റത്തിന് വിട്ടുകൊടുക്കുന്നു. അതിനാൽ, ഇലക്ട്രോൺ നഷ്ടപ്പെടുന്ന ആറ്റം മഗ്നീഷ്യം (Mg) ആണ്.
b) ഫ്ലൂറിൻ (F2)
ഒരു രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഇലക്ട്രോണുകൾ നേടുന്ന പ്രക്രിയയെ നിരോക്സീകരണം എന്നും ഓക്സീകരണത്തിന് സഹായിക്കുന്നതിനെ ഓക്സീകാരി എന്നും പറയുന്നു.

Question 22.
തന്നിരിക്കുന്ന രാസസമവാക്യം വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതുക. (സൂചന: ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം Na – 2, 8, 1 Cl – 2, 8, 7)
Answer:
a) ഇവിടെ ഏത് ആറ്റത്തിനാണ് ഓക്സീകരണം സംഭവിച്ചത്?
b) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിലെ നിരോക്സീകരണ സമവാക്യം എഴുതുക.
Answer:
a) സോഡിയം (Na)
b) Cl2 + 2e– → 2Cl–

Question 23.
രാസസമവാക്യം വിശകലനം ചെയ്ത് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴു തുക.
Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 5
Answer:
(സൂചന: x ഉം, y ഉം, Zn ന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പറുകളാണ്.)
a) x, y ഇവ കണ്ടെത്തുക.
b) ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ വർദ്ധിച്ച ആറ്റം ഏത്?
c) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിലെ നിരോക്സീകാരി ഏത്?
Answer:
a) x = 0 (Zn മൂലകാവസ്ഥയിലാണ്.)
ZnCl2:
y + (2 × – 1) = 0
y – 2 = 0
y = +2

b) Zn (0 യിൽ നിന്ന് + 2 ആയി)

c) സിങ്ക് (Zn).

Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 24.
Class 9 Chemistry Chapter 4 Extra Questions and Answers Malayalam Medium റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ 6
a) FeCl2 ൽ Fe യുടെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ കണ്ടെത്തുക.
b) ഇത് ഒരു റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണോ? നിങ്ങളുടെ ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
a) FeCl2
x + (2 × -2) = 0
x – 4 = 0
x = +4
FeCl2 ലെ Fe യുടെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ +4 ആണ്.

b) അതെ, ഇത് ഒരു റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനമാണ്.
Fe യുടെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ 0 ൽ നിന്ന് +4 ആയി കൂടുന്നു. (ഓക്സീകരണം നടക്കുന്നു). ഹൈഡ്രജന്റെ ഓക്സിഡേഷൻ നമ്പർ +1 ൽ നിന്ന് 0 ആയി കുറയുന്നു. (നിരോക്സീകരണം നടക്കുന്നു). ഓക്സീകരണവും നിരോക്സീകരണവും ഒരേസമയം നടക്കുന്നതിനാൽ, മുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രവർത്തനം ഒരു റിഡോക്സ് പ്രവർത്തനം ആണ്.

Question 25.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന രാസസമവാക്യം വിശകലനം ചെയ്ത് പട്ടിക പൂർത്തീകരിക്കുക.
Mg + Cl2 → MgCl2

(സൂചന: അറ്റോമിക നമ്പർ Mg =12, C = 17)
a) ഓക്സീകരിക്കപ്പെട്ട ആറ്റം …………………
b) ഓക്സീകാരി ……………………..
c) നിരോക്സീകരണ സമവാക്യം ………………..
d) ഓക്സീകരണ സമവാക്യം ……………………….
Answer:
a) Mg
b) Cl
c) Cl + le– → Cl–
d) Mg → Mg2+ + 2e–

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Students rely on Kerala SCERT Class 9 Chemistry Solutions Chapter 3 Notes Malayalam Medium രാസബന്ധനം Questions and Answers to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Class 9 Chemistry Chapter 3 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
ഹൈഡ്രജൻ (H), ഹീലിയം (He), ലിഥിയം (Li), ബെറിലിയം (Be), ഫ്ലൂറിൻ (F) എന്നീ ആറ്റങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം ചിത്രീകരിക്കുക.
Answer:
a) ഹൈഡ്രജൻ
അറ്റോമിക നമ്പർ 1(1)
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 1

b) ഹീലിയം
അറ്റോമിക നമ്പർ 2(2)
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 2

c) ലിഥിയം
അറ്റോമിക നമ്പർ 3(2, 1)
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 3

d) ബെറിലിയം
അറ്റോമിക നമ്പർ 4 (2, 2)
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 4

d) ഫ്ളൂറിൻ
അറ്റോമിക നമ്പർ 9(2, 7)
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 5

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 2.
ഫ്ലൂറിൻ (F2) തന്മാത്രയിലേതുപോലെ ക്ലോറിൻ (Cl2) തന്മാത്രയിൽ ആറ്റങ്ങൾ രാസബന്ധനം രൂപീക രിക്കുന്നത് ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം ഉപയോഗിച്ച് ചിത്രീകരിക്കുക.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 6

Question 3.
ക്ലോറിൻ തന്മാത്രയിലെ സഹസംയോജകബന്ധനം പ്രതീകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് സൂചിപ്പിക്കുക.
Answer:
Cl – Cl

Question 4.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന അയോണിക സംയുക്തങ്ങളിലെ അയോണികബന്ധന രൂപീകരണം ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം, ഓർബിറ്റ് മാതൃക എന്നിവയിലൂടെ ചിത്രീകരിക്കുക.
a) സോഡിയം ഫ്ലൂറൈഡ് (NaF)
b) സോഡിയം ഓക്സൈഡ് (Na2O)
c) മഗ്നീഷ്യം ഫ്ലൂറൈഡ് (MgF2)
d) കാൽസ്യം ഓക്സൈഡ് (CaO)
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 7

Question 5.
കാൽസ്യവും (Ca) ഫ്ലൂറിനും (F) സംയോജിക്കുന്നുവെന്ന് കരുതുക.
a) ഇതിനനുസരിച്ച് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം വിട്ടുകൊടുക്കുകയോ സ്വീകരിക്കു കയോ ചെയ്യുന്ന ഇലക്ട്രോണുക ളുടെ എണ്ണം
Ca 20
F 9

b) കാൽസ്യം ഫ്ലൂറൈഡിന്റെ രാസസൂത്രം എഴുതുക.
c) ഇതേ രീതിയിൽ മഗ്നീഷ്യം ക്ലോറൈഡ്, അലുമിനിയം ക്ലോറൈഡ് എന്നിവയുടെ രാസസൂത്രം കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
Answer:
a)

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം വിട്ടുകൊടുക്കുകയോ സ്വീകരിക്കു കയോ ചെയ്യുന്ന ഇലക്ട്രോണുക ളുടെ എണ്ണം
Ca 20 2, 8, 8, 2 2
F 9 2, 7 1

b) CaF2

c)

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം വിട്ടുകൊടുക്കുകയോ സ്വീകരി ക്കുകയോ ചെയ്യുന്ന ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം
Al 13 2, 8, 3 3
Mg 12 2, 8, 2 2
Cl 17 2, 8, 7 1

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 6.
ചില കാറ്റയോണുകളും ആനയോണുകളും പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. വിട്ടുപോയ ഭാഗങ്ങൾ പൂരിപ്പിക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 8
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 9

Question 7.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള രാസസമവാക്യങ്ങൾ പൂർത്തിയാക്കി ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക. (സൂചന: അറ്റോമിക നമ്പർ Mg – 12, Cl – 17)
Mg → Mg2+ + ………………
Cl + 1e– → …………..
………………. +……………. → MgCl2
a) കാറ്റയോൺ, ആനയോൺ എന്നിവ ഏതെല്ലാം?
b) MgCl2 ലെ രാസബന്ധനത്തിന്റെ സ്വഭാവമെന്ത്?
Answer:
Mg + Cl2 → MgCl2
Mg → Mg2+ + 2e–
Cl + 1e– → Cl
Mg2+ + 2Cl– → Mg2+

a) കാറ്റയോൺ – Mg2+
ആനയോൺ – Cl–

b) അയോണിക ബന്ധനം

Question 8.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
( F – 9, Cl – 17, O – 8, N – 7)

തന്മാത്ര പങ്കുവയ്ക്കപ്പെട്ട ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം രാസബന്ധനം
F2 ഏകബന്ധനം
Cl2
O2
N2

Answer:

തന്മാത്ര പങ്കുവയ്ക്കപ്പെട്ട ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം രാസബന്ധനം
F2 2 ഏകബന്ധനം
Cl2 2 ഏകബന്ധനം
O2 4 ദ്വിബന്ധനം
N2 6 നിബന്ധനം

Question 9.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക. (പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല)

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
P 12 ………………
Q …………….. 2, 7
R 10 ……………….
S 17 ……………….

a) ഇവയിൽ സ്ഥിരത ഏറ്റവും കൂടിയ മൂലകമേത്?
b) രാസപ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഇലക്ട്രോൺ വിട്ടുകൊടുക്കുന്ന മൂലകമേത്?
c) P, S എന്നീ മൂലകങ്ങൾ സംയോജിച്ചുണ്ടാകുന്ന സംയുക്തത്തിന്റെ രാസസൂത്രമെഴുതുക.
Answer:

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
P 12 2, 8, 2
Q 9 2, 7
R 10 2, 8
S 17 2, 8, 7

a) R
b) P
c) രാസസൂത്രം = PS2
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 10

Question 10.
രണ്ട് മൂലകങ്ങളുടെ ആറ്റം മാതൃക ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നു.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 11
Answer:
a) സോഡിയം ഫ്ലൂറൈഡ് രൂപീകരണത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം വരയ്ക്കുക.
b) സോഡിയം ഫ്ലൂറൈഡിലെ രാസബന്ധനത്തിന്റെ സ്വഭാവമെന്ത്?
c) ഈ ബന്ധനമുള്ള സംയുക്തങ്ങളുടെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് സവിശേഷതകൾ എഴുതുക.
Answer:
a) 9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 12

b) അയോണികബന്ധനം

c) പൊതുവെ ജലം പോലെയുള്ള പോളാർ സംയുക്തങ്ങളിൽ ലയിക്കുന്നു.
ഖരാവസ്ഥയിൽ ക്രിസ്റ്റലുകളായി കാണപ്പെടുന്നു.
ബാഷ്പീകരണ സ്വഭാവമില്ല.
ഉയർന്ന ഉരുകൽ നിലയും തിളനിലയും ഉണ്ട്.

Question 11.
P, Q, R എന്നീ മൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം നൽകിയിരിക്കുന്നു. (പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല)
P – 2, 8, 6
Q – 2, 8, 1
R – 2, 8, 8
a) ഇവയിൽ കൂടുതൽ സ്ഥിരതയുള്ള മൂലകമേത്? കാരണമെന്ത്?
b) Q എന്ന മുലകത്തിന്റെ അറ്റോമിക നമ്പർ എത്ര?
c) Q എന്ന മൂലകത്തിന്റെ ആറ്റം മാതൃക ചിത്രീകരിക്കുക.
d) P, Q എന്നീ മൂലകങ്ങളുടെ സംയോജകതകൾ എത്രയാണ്?
e) P, Q എന്നിവ സംയോജിച്ചുണ്ടാകുന്ന സംയുക്തത്തിന്റെ രാസസൂത്രമെഴുതുക.
Answer:
a) R – 2, 8, 8
b) 11
c) 9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 13
d) P യുടെ സംയോജകത – 2
Q ന്റെ സംയോജകത – 1
e) Q2P

Question 12.
A, B, C, D എന്നിവ നാലു മൂലകങ്ങളാണ് (പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല). ഇവയെ സംബന്ധിച്ച വിവരങ്ങൾ ചുവടെ പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു.

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി
A 6 2.55
B 8 3.44
C 12 1.31
D 17 3.16

എങ്കിൽ താഴെപ്പറയുന്ന മൂലകജോഡികൾ തമ്മിൽ സംയോജിച്ചുണ്ടാകുന്ന സംയുക്തങ്ങളിൽ ഏത് തരം രാസബന്ധനമാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക.
1. C, B
2. C, D
3. A, B
Answer:
1. C, B
3.44 – 1.31 = 2.13; അയോണികബന്ധനം

2. C, D
3.16 – 1.31 = 1.85 ; അയോണികബന്ധനം

3. A, B
3.44 – 2.55 = 0.89 ; സഹസംയോജകബന്ധനം

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
ചൂടാക്കിയ മഗ്നീഷ്യത്തിന് മുകളിലൂടെ നൈട്രജൻ കടത്തിവിട്ടാൽ മഗ്നീഷ്യം നൈട്രേഡ് ലഭിക്കും. ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ രാസസമവാക്യം എഴുതുക. ഈ യൂണിറ്റിൽ നൽകിയിട്ടുള്ള ഇലക്ട്രോനെഗ റ്റിവിറ്റി സ്കെയിൽ ഉപയോഗിച്ച് സംയുക്തം അയോണികമാണോ സഹസംയോജകമാണോ എന്ന്
Answer:
കണ്ടെത്തുക.
(സൂചന – സംയോജകത : നൈട്രജൻ – 3, മഗ്നീഷ്യം – 2)
3Mg + N2 → Mg3N2
ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി N = 3.04 ; Mg = 1.31
ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റിയിലുണ്ടാകുന്ന വ്യത്യാസം = 3.041 – 1.31 = 1.73
1.7-ൽ കൂടുതൽ ആയതിനാൽ Mg3N2 അയോണിക സംയുക്തമാണ്.

Question 2.
ഈഥെയ്ൻ (C2H6), ഈഥീൻ (C2H4), ഈഥൈൻ (C2H2) എന്നിവയിലെ രാസബന്ധനം ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം ഉപയോഗിച്ച് ചിത്രീകരിക്കുക. ഈ മൂന്ന് സംയുക്തങ്ങളും അയോണികമാണോ സഹസംയോ ജകമാണോ എന്ന് കണ്ടെത്തുക. ഓരോന്നിലേയും ആകെ ബന്ധനങ്ങളുടെ എണ്ണം കണ്ടെത്തുക.
Answer:
1. ഈഥെയ്ൻ (C2H6)
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 14
ആകെ ബന്ധനങ്ങൾ = 7

2. ഈഥീൻ (C2H4)
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 15
ആകെ ബന്ധനങ്ങൾ = 5

3. ഈഥൈൻ (C2H2)
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 16
ആകെ ബന്ധനങ്ങൾ = 3
ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി C = 2.55 H = 2.20
ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റികൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം 2.55-2.20 = 0.35
അതിനാൽ ഇവയെല്ലാം സഹസംയോജക സംയുക്തങ്ങളാണ്.

Question 3.
ചിത്രങ്ങളിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് പോലെ ഉപകരണങ്ങൾ ക്രമീകരിച്ച് പരീക്ഷണം ചെയ്യുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 17
നിരീക്ഷണം രേഖപ്പെടുത്തുക. നിരീക്ഷണത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ കറിയുപ്പ്, ഗ്ലൂക്കോസ് എന്നിവ ഏത് തരം സംയുക്തമാണെന്ന് തിരിച്ചറിയുക.
Answer:
ഒന്നാമത്തെ ചിത്രത്തിൽ ഗാൽവനോമീറ്റർ വിഭ്രംശം കാണിക്കുന്നു.

കറിയുപ്പ് ലായനിയിലൂടെ വൈദ്യുതി കടന്നുപോകുന്നു. കറിയുപ്പ് അയോണിക സംയുക്തമാണ്. ഉരുകിയ അവസ്ഥയിലും ലായനിയായിരിക്കുമ്പോഴും അയോണിക സംയുക്തങ്ങൾ വൈദ്യുതി കടത്തിവിടുന്നു.

രണ്ടാമത്തെ ചിത്രത്തിൽ യാതൊരു മാറ്റവുമില്ല. ഗ്ലൂക്കോസ് ലായനിയിലൂടെ വൈദ്യുതി കടന്നുപോകുന്നില്ല. ഗ്ലൂക്കോസ് ഒരു സഹസംയോജക സംയുക്തമാണ്. സഹസംയോജക സംയുക്തങ്ങൾ പൊതുവെ വൈദ്യു തിയെ കടത്തിവിടുന്നില്ല.

Question 4.
വ്യത്യസ്ത സംയുക്തങ്ങളിലെ രാസബന്ധനം ചിത്രീകരിച്ച് ബുള്ളറ്റിൻ ബോർഡിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
അയോണികബന്ധനത്തിലും സഹസംയോജകബന്ധനത്തിലും ചിത്രീകരിച്ചിട്ടുള്ളതും വിലയിരുത്തൽ ചോദ്യ ങ്ങളുടെ ഉത്തരങ്ങൾ 1, 2, 3, 4, 10 തുടർപ്രവർത്തനം 2 എന്നിവ ഇതിനായി ഉപയോഗിക്കാം.

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

9th Class Chemistry Notes Pdf Malayalam Medium Chapter 3

Question 1.
ചില പദാർത്ഥങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. അവയെ മൂലകങ്ങൾ, സംയുക്തങ്ങൾ എന്നിങ്ങനെ വേർതിരിച്ച് പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
പൊട്ടാസ്യം, ഓക്സിജൻ, ജലം, കറിയുപ്പ്, നൈട്രജൻ, ഹീലിയം, ഹൈഡ്രജൻ, പഞ്ചസാര.

മൂലകം സംയുക്തം
പൊട്ടാസ്യം

ഓക്സിജൻ

നൈട്രജൻ

ഹീലിയം

ഹൈഡ്രജൻ

ജലം

കറിയുപ്പ്

പഞ്ചസാര

Question 2.
ഹൈഡ്രജന്റെ ഒരു തന്മാത്രയിൽ രണ്ട് ആറ്റങ്ങളാണുള്ളതെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമല്ലോ. അങ്ങനെ യെങ്കിൽ ചുവടെ കൊടുത്തിട്ടുള്ള പദാർത്ഥങ്ങളുടെ ഓരോ തന്മാത്രയിലും എത്ര ആറ്റങ്ങൾ വീത മുണ്ട്?

തന്മാത്ര ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം
ഓക്സിജൻ (O2) 2
ജലം (H2O) 3
നൈട്രജൻ (N2) …………………
ഹീലിയം (He) …………………
മീഥെയ്ൻ (CH4) …………………
പഞ്ചസാര (C12H22O11) …………………

Answer:

തന്മാത്ര ആറ്റങ്ങളുടെ എണ്ണം
ഓക്സിജൻ (O2) 2
ജലം (H2O) 3
നൈട്രജൻ (N2) 2
ഹീലിയം (He) 1
മീഥെയ്ൻ (CH4) 5
പഞ്ചസാര (C12H22O11) 45

Question 3.
തന്മാത്രകളിൽ ആറ്റങ്ങൾ ചേർന്ന് നിൽക്കാനുള്ള കാരണമെന്ത്?
Answer:
തന്മാത്രകളിൽ ആറ്റങ്ങൾ ചേർന്ന് നിൽക്കുന്നത് രാസബന്ധനം വഴിയാണ്.

Question 4.
എന്തിനാണ് ആറ്റങ്ങൾ സംയോജിച്ച് തന്മാത്രകളായി മാറുന്നത്?
Answer:
ആറ്റങ്ങൾ സംയോജിച്ച് തന്മാത്രകളായി മാറുന്നത് സ്ഥിരത കൈവരിക്കാനാണ്. കൂടാതെ, വ്യത്യസ്ത ആറ്റങ്ങളുടെ സംയോജനം വഴി വ്യത്യസ്ത സംയുക്തങ്ങൾ രൂപം കൊള്ളുന്നു.

Question 5.
എങ്ങനെയാണ് ആറ്റങ്ങൾ സംയോജിക്കുന്നത്?
Answer:
ഇലക്ട്രോണുകൾ പങ്കുവയ്ക്കുന്നതിലൂടെയോ ഇലക്ട്രോണുകളെ പൂർണ്ണമായി കൈമാറ്റം ചെയ്യുന്നതി ലൂടെയോ ആറ്റങ്ങൾക്ക് സംയോജിക്കാൻ കഴിയും.

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 6.
എല്ലാ ആറ്റങ്ങളും സംയോജിക്കുന്നത് ഒരേ രീതിയിലാണോ?
Answer:
അല്ല. എല്ലാ ആറ്റങ്ങളും ഒരേ രീതിയിലല്ല കൂടിച്ചേരുന്നത്.

Question 7.
എല്ലാ ആറ്റങ്ങളും മറ്റ് ആറ്റങ്ങളുമായി സംയോജിക്കാറുണ്ടോ?
Answer:
എല്ലാ ആറ്റങ്ങളും മറ്റ് ആറ്റങ്ങളുമായി സംയോജിക്കുന്നില്ല.

Question 8.
ഇത്തരം കാര്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾ എപ്പോഴെങ്കിലും ചിന്തിച്ചിട്ടുണ്ടോ? പതിനെട്ടാം ഗ്രൂപ്പിൽ വരുന്ന ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങളുടെ (Noble gases) തന്മാത്രയിൽ എത്ര ആറ്റങ്ങളുണ്ട്?
Answer:
ഒരു ആറ്റം മാത്രം.
ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങളുടെ ഉദാഹരണങ്ങളും, അവയുടെ അറ്റോമിക നമ്പറും ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസവും, ചുവടെയുള്ള പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു.

മൂലകം (പ്രതീകം) ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം അറ്റോമിക നമ്പർ
ഹീലിയം (He) 2 2
നിയോൺ (Ne) 10 2, 8
ആർഗൺ (Ar) 18 2, 8, 8
ക്രിപ്റ്റോൺ (Kr) 36 2, 8, 18, 8
സിനോൺ (Xe) 54 2, 8, 18, 18, 8
റഡോൺ (Rn) 86 2, 8, 18, 32, 18, 8

Question 9.
ഹീലിയം ഒഴികെയുള്ള ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങളുടെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ എത്ര ഇലക്ട്രോണുകൾ ഉണ്ട്? Answer:
എട്ട് ഇലക്ട്രോണുകൾ.
ഹീലിയത്തിന്റെ അറ്റോമിക നമ്പർ 2 ആണ്; അതിനാൽ, അതിന്റെ ഏറ്റവും പുറത്തെ ഷെല്ലിൽ പരമാവധി രണ്ട് ഇലക്ട്രോണുകൾ ഉണ്ട്. ആയതിനാൽ ഹീലിയത്തിന്റെ ‘രണ്ട് ഇലക്ട്രോൺ സംവിധാനം’ (Duplet configuration) മറ്റ് ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങളുടേതുപോലെ സ്ഥിരതയുള്ളതാണ്. മറ്റെല്ലാ ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾക്കും അവ യുടെ ഏറ്റവും പുറത്തെ ഷെല്ലിൽ ആകെ എട്ട് ഇലക്ട്രോണുകൾ ഉണ്ട്.

ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങളിലുള്ളതുപോലെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ എട്ട് ഇലക്ട്രോണുകൾ വരുന്ന ക്രമീകരണം അഷ്ടക വിന്യാസം (Octet configuration) എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

Question 10.
മഗ്നീഷ്യത്തിന്റെയും ഓക്സിജന്റെയും ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം ചുവടെ പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കു ന്നത് ശ്രദ്ധിക്കൂ.

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
മഗ്നീഷ്യം 12 2, 8, 2
ഓക്സിജൻ 8 2, 6

i) ഈ ആറ്റങ്ങൾക്ക് സ്ഥിരതയുണ്ടോ?
ii) സ്ഥിരത നേടാൻ എന്താണ് മാർഗം?
iii) ഈ ആറ്റങ്ങൾ തമ്മിൽ സംയോജിച്ചുണ്ടാകുന്ന സംയുക്തത്തിന്റെ പേരെന്ത്?
Answer:
i) ഈ ആറ്റങ്ങൾക്ക് സ്ഥിരതയില്ല.

ii) രാസബന്ധനത്തിലൂടെ ബാഹ്യതമഷെല്ലിൽ അഷ്ടക ഇലക്ട്രോൺ ക്രമീകരണം നേടി സ്ഥിരത കൈവ രിക്കാം. (ഇതിനായി മഗ്നീഷ്യം 2 ഇലക്ട്രോണുകൾ നഷ്ടപ്പെടുത്തുകയും ഓക്സിജൻ 2 ഇലക്ട്രോണു കൾ നേടുകയും വേണം)

iii) മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡ് ഒരു സംയുക്തത്തിൽ ഘടക കണങ്ങളെ ചേർത്തുനിർത്തുന്ന ബലത്തെ രാസബന്ധനം (Chemical bond) എന്നുപറയുന്നു.

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 11.
ഉപ്പിന്റെ രാസനാമം സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് എന്നാണ്. താഴെപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
Answer:
i) സോഡിയം ക്ലോറൈഡിലെ ഘടകമൂലകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
ii) സോഡിയം (അറ്റോമിക നമ്പർ-11) ആറ്റത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
iii) സോഡിയം ആറ്റത്തിന്റെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ എത്ര ഇലക്ട്രോണുകൾ ഉണ്ട്?
iv) സോഡിയം ആറ്റത്തിന് അഷ്ടക ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം നേടാൻ എന്താണ് മാർഗം?
Answer:
i) സോഡിയം, ക്ലോറിൻ
ii) 11Na – 2, 8, 1
iii) ഒണ്(1)
iv) ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിലെ ഒരു ഇലക്ട്രോൺ വിട്ടുകൊടുക്കണം.
സോഡിയം ആറ്റം ഒരു ഇലക്ട്രോൺ വിട്ടുകൊടുത്ത് സോഡിയം അയോൺ ആയി മാറുന്ന പ്രവർത്തനത്തിന്റെ രാസസമവാക്യം
Na → Na+ + 1e–
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 18
ന്യൂക്ലിയസ്സിന്റെ ആകർഷണ ബലത്തെ അതിജീവിച്ചാൽ മാത്രമേ സോഡിയം ആറ്റത്തിൽ നിന്ന് ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണിനെ നീക്കം ചെയ്യാൻ സാധിക്കുകയുള്ളൂ. അതിനാവശ്യമായ ഊർജമാണ് അയോണീകരണ ഊർജം അഥവാ അയോണീകരണ എൻഥാൽപി (Ionisation enthalpy).

വാതകാവസ്ഥയിലുള്ള ഒറ്റപ്പെട്ട ഒരാറ്റത്തിന്റെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിലെ ഏറ്റവും ദുർബലമായി ബന്ധിച്ചിരിക്കുന്ന ഇലക്ട്രോണിനെ സ്വതന്ത്രമാക്കാനാവശ്യമായ ഊർജമാണ് ആ മൂലകത്തിന്റെ അയോണീകരണഊർജം.

Question 12.
ക്ലോറിൻ ആറ്റത്തിന്റെ (അറ്റോമിക നമ്പർ – 17) ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
Answer:
17Cl – 2, 8, 7

Question 13.
ക്ലോറിൻ ആറ്റത്തിന്റെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ അഷ്ടക ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം പൂർത്തിയാക്കാൻ എത്ര ഇലക്ട്രോൺ ആവശ്യമുണ്ട്?
Answer:
ഒരു ഇലക്ട്രോൺ
ക്ലോറിൻ ആറ്റം ഒരു ഇലക്ട്രോൺ സ്വീകരിച്ച് ക്ലോറൈഡ് അയോണായി മാറുന്നു.
Cl + 1e– → Cl–
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 19
ഒരു ആറ്റം ഇലക്ട്രോൺ സ്വീകരിച്ച് നെഗറ്റീവ് അയോണായി മാറുമ്പോൾ ഊർജം പുറത്തുവിടുന്നുണ്ട്.
ഈ ഊർജവ്യത്യാസത്തെ ഇലക്ട്രോൺ ആർജിത എൻഥാൽപി (Electron gain enthalpy) എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

ഒരു നിർവീര്യമായ വാതക ആറ്റത്തിലേക്ക് ഒരു ഇലക്ട്രോൺ ചേർത്ത് അതിനെ ഒരു നെഗറ്റീവ് അയോണാക്കി മാറ്റുന്ന പ്രവർത്തനത്തിൽ പുറത്തുവിടുന്ന ഊർജത്തെ ഇലക്ട്രോൺ ആർജിത എൻഥാൽപി എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് രൂപീകരണത്തിൽ ഓരോ മൂലക ആറ്റത്തിലും നടക്കുന്ന ഇലക്ട്രോൺ കൈമാറ്റമാണ് ഷെല്ലുകളിലെ ഇലക്ട്രോൺ ക്രമീകരണത്തിലൂടെ ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 20

Question 14.
ക്ലോറിൻ ആറ്റത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം ചിത്രീകരിക്കുക.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 21

സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് രൂപീകരണത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം :-
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 22

Question 15.
സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് രൂപീകരണത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രവും സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് രൂപീകരണത്തിന്റെ ഷെല്ലുകളിലെ ഇലക്ട്രോൺ ക്രമീകരണത്തിലൂടെയുള്ള ചിത്രീകരണവും നിരീ ക്ഷിച്ചു പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 23
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 24
സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് രൂപീകരണത്തിൽ സംഭവിക്കുന്ന ഇലക്ട്രോൺ കൈമാറ്റത്തിന്റെ സമവാക്യം:-
Na → Na+ + 1e–
C + 1e– → Cl
സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് രൂപീകരണത്തിൽ സോഡിയം ഒരു ഇലക്ട്രോണിനെ വിട്ടുകൊടുത്ത് സോഡിയം അയോൺ ആയി മാറുന്നു. ക്ലോറിൻ ഒരു ഇലക്ട്രോണിനെ സ്വീകരിച്ച് ക്ലോറൈഡ് അയോൺ ആയി മാറുന്നു. രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഇലക്ട്രോണുകളെ വിട്ടുകൊടുത്ത് ഉണ്ടാകുന്ന പോസിറ്റീവ് അയോണുകളെ കാറ്റയോണുകൾ (Cations) എന്നും ഇലക്ട്രോൺ സ്വീകരിച്ച് ഉണ്ടാകുന്ന നെഗറ്റീവ് അയോണുകളെ ആനയോ ണുകൾ (Anions) എന്നും വിളിക്കുന്നു.

സോഡിയം ക്ലോറൈഡിൽ സോഡിയം അയോണിനെയും ക്ലോറൈഡ് അയോണിനെയും ചേർത്ത് നിർത്തു ന്നത് അയോണിക ബന്ധനമാണ്. വിപരീത ചാർജുകളുള്ള അയോണുകൾ തമ്മിലുള്ള വൈദ്യുതാകർഷണ മാണ് അയോണിക സംയുക്തത്തിൽ അയോണുകളെ ചേർത്ത് നിർത്തുന്നത്.

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 16.
മഗ്നീഷ്യം വായുവിൽ കത്തി ഉണ്ടാകുന്ന സംയുക്തം ഏതാണ്?
Answer:
മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡ് (MgO)
അയോണിക സംയുക്തങ്ങളിൽ വിപരീത ചാർജുള്ള ഘടക അയോണുകളെ ചേർത്തു നിർത്തുന്ന വൈദ്യുതാകർഷണബലമാണ് അയോണിക ബന്ധനം (lonic bond). അയോണിക ബന്ധനത്തിന്റെ മറ്റൊരു പേരാണ് ഇലക്ട്രോവാലെന്റ് ബന്ധനം (Electrovalent bond).
രാസപ്രവർത്തനത്തിന്റെ സമവാക്യം :-
2Mg + O2 → 2MgO

Question 17.
മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡ് രൂപീകരണത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 25
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 26

Question 18.
മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡിലെ അയോണുകൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
മഗ്നീഷ്യം അയോൺ (Mg2+), ഓക്സൈഡ് അയോൺ (O2-)

Question 19.
മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡ് രൂപീകരണത്തിൽ എത്ര ഇലക്ട്രോണുകളാണ് മഗ്നീഷ്യത്തിൽ നിന്ന് ഓക്സി ജനിലേക്ക് മാറ്റപ്പെട്ടത്?
Answer:
2 ഇലക്ട്രോണുകൾ
മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡ് രൂപീകരിക്കപ്പെടുമ്പോൾ മഗ്നീഷ്യവും ഓക്സിജനും ഇലക്ട്രോണുകൾ കൈമാറ്റം ചെയ്ത് അവയ്ക്കിടയിൽ അയോണിക ബന്ധനം ഉണ്ടാകുന്നുവെന്ന് ഇതിൽ നിന്ന് മനസ്സിലാക്കാം.

അയോണിക ബന്ധനം വഴി ഉണ്ടാകുന്ന സംയുക്തങ്ങൾ അയോണിക സംയുക്തങ്ങൾ (Ionic compounds) അഥവാ ഇലക്ട്രോവാലന്റ് സംയുക്തങ്ങൾ (Electrovalent compounds) എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.

Question 20.
ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റത്തിന്റെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ എത്ര ഇലക്ട്രോണുകളാണുള്ളത്?
Answer:
7 ഇലക്ട്രോണുകൾ

Question 21.
അഷ്ടകവിന്യാസം ലഭിക്കാൻ ഒരു ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റത്തിന് എത്ര ഇലക്ട്രോൺ കൂടി ആവശ്യമുണ്ട്?
Answer:
ഒരു ഇലക്ട്രോൺ

Question 22.
ഒരു ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റത്തിൽ നിന്ന് മറ്റൊരു ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റത്തിലേക്ക് ഇലക്ട്രോൺ കൈമാറ്റം സാധ്യമാ ണോ? അങ്ങനെയെങ്കിൽ അഷ്ടക വിന്യാസം നേടാൻ ആറ്റങ്ങൾക്കിടയിൽ എന്ത് തരം ക്രമീകരണ മായിരിക്കും നടന്നിട്ടുണ്ടാവുക?
Answer:
ഒരു ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റത്തിൽ നിന്ന് മറ്റൊരു ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റത്തിലേക്ക് ഇലക്ട്രോൺ കൈമാറ്റം സാധ്യമല്ല. രണ്ട് ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റങ്ങൾ തമ്മിൽ ഇലക്ട്രോൺ കൈമാറ്റം നടക്കാതെ, അവ തമ്മിൽ ഇലക്ട്രോൺ പങ്കിടുന്നതിലൂടെ അഷ്ട കവിന്യാസം നേടാൻ ശ്രമിക്കും.

Question 23.
ഫ്ലൂറിൻ തന്മാത്രയിലെ രണ്ട് ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റങ്ങൾ രാസബന്ധനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത് എങ്ങ നെയെന്ന് വ്യക്തമാക്കുന്ന ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം വിശകലനം ചെയ്യുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 27
a) ഓരോ ഫ്ലൂറിൻ ആറ്റവും എത്ര ഇലക്ട്രോണുകളാണ് പങ്കുവയ്ക്കുന്നതിനായി നൽകിയത്?
b) ഫ്ലൂറിൻ തന്മാത്രയിലെ രാസബന്ധനത്തിൽ എത്ര ജോഡി ഇലക്ട്രോണുകളാണ് പങ്കുവയ്ക്കപ്പെട്ടത്?
Answer:
a) ഓരോ ഇലക്ട്രോൺ വീതം

b) ഒരു ജോഡി
ഇലക്ട്രോൺ പങ്കുവയ്ക്കലിലൂടെ ഉണ്ടാകുന്ന രാസബന്ധനത്തെ സഹസംയോജകബന്ധനം (Covalent bond) എന്ന് പറയുന്നു.

ഒരു ജോഡി ഇലക്ട്രോൺ പങ്കുവയ്ക്കുന്നതിലൂടെയുണ്ടാകുന്ന സഹസംയോജകബന്ധനം ഏകബന്ധനമാണ് (Single bond).

തന്മാത്രയിലെ ആറ്റങ്ങൾക്കിടയിൽ ചെറിയ വര (-) ഉപയോഗിച്ച് ഏകബന്ധനം സൂചിപ്പിക്കാം. ഫ്ലൂറിൻ തന്മാത്രയിലെ ഏകബന്ധനം പ്രതീകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് F – F എന്ന് സൂചിപ്പിക്കാം.

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 24.
ദ്വയാറ്റോമിക തന്മാത്രയായ ഓക്സിജനിൽ രാസബന്ധനം എങ്ങനെയാണെന്ന് നമുക്ക് പരിശോധിക്കാം.
a) ഓക്സിജന്റെ അറ്റോമിക നമ്പർ എത്രയാണ്?
b) ഓക്സിജന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
c) ഒരു ഓക്സിജൻ ആറ്റത്തിന് എത്ര ഇലക്ട്രോണുകൾ കൂടി ലഭിച്ചാൽ അഷ്ടക വിന്യാസം പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും?
Answer:
a) എട്ട്(8)
b) O = 2, 6
c) 2 ഇലക്ട്രോണുകൾ

Question 25.
ഓക്സിജൻ തന്മാത്രയിലെ രാസബന്ധനമാണ് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 28
ഓക്സിജൻ തന്മാത്രയിൽ എത്ര ജോഡി ഇലക്ട്രോണുകളാണ് പങ്കുവയ്ക്കപ്പെട്ടത്?
Answer:
2 ജോഡികൾ
രണ്ട് ജോഡി ഇലക്ട്രോണുകൾ പങ്കുവച്ചുണ്ടാകുന്ന സഹസംയോജകബന്ധനമാണ് mimum. (Double bond).
ഓക്സിജൻ തന്മാത്രയിലെ സഹസംയോജകബന്ധനം (ദ്വിബന്ധനം) പ്രതീകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് 00 എന്ന് സൂചിപ്പിക്കാം.

Question 26.
നൈട്രജൻ തന്മാത്രയിലെ രാസബന്ധനമാണ് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 29
ഇവിടെ അഷ്ടകവിന്യാസം പൂർത്തിയാക്കാൻ എത്ര ജോഡി ഇലക്ട്രോണുകളാണ് പങ്കുവച്ചിരിക്കുന്നത്? Answer:
3 ജോഡികൾ

മൂന്ന് ജോഡി ഇലക്ട്രോണുകൾ പങ്കുവച്ചുണ്ടാകുന്ന സഹസംയോജകബന്ധനമാണ് mimum. (Triple bond).
നൈട്രജൻ തന്മാത്രയിലെ സഹസംയോജകബന്ധനം (ത്രിബന്ധനം) പ്രതീകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് N = N എന്ന് സൂചിപ്പിക്കാം.

Question 27.
ഹൈഡ്രജൻ തന്മാത്രയിലെ രാസബന്ധനം ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം ഉപയോഗിച്ച് ചിത്രീകരിക്കുക.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 30
ഇവിടെ ഹൈഡ്രജൻ ആറ്റങ്ങൾക്കിടയിൽ ഒരു ജോഡി ഇലക്ട്രോണുകളുടെ പങ്കുവയ്ക്കലിലൂടെ ഏകബ ന്ധനം ഉണ്ടാകുകയും തൊട്ടടുത്ത ഉൽക്കൃഷ്ടവാതകമായ ഹീലിയത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ ക്രമീകരണം നേടി സ്ഥിരത കൈവരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് തന്മാത്രയിലെ രാസബന്ധനമാണ് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 31
ഇവിടെ ഹൈഡ്രജനും ക്ലോറിനും ഇടയിൽ ഒരു ജോഡി ഇലക്ട്രോണുകൾ പങ്കുവയ്ക്കപ്പെടുന്നു. അതുകൊണ്ട് ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡിൽ ഏകബന്ധനമാണുള്ളത്.

Question 28.
ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് തന്മാത്രയിലെ സഹസംയോജകബന്ധനം പ്രതീകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് സൂചിപ്പിക്കുക.
Answer:
H – Cl

Question 29.
ഹൈഡ്രജൻ ഫ്ളൂറൈഡ് തന്മാത്രയിലെ രാസബന്ധനം ചിത്രീകരിക്കുക.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 32

Question 30.
ജലതന്മാത്രയിലെ രാസബന്ധനമാണ് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 33
a) ഇവിടെ എത്ര സഹസംയോജകബന്ധനങ്ങളാണ് രൂപപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?
Answer:
രണ്ട് സഹസംയോജകബന്ധനങ്ങൾ
സഹസംയോജകബന്ധനം വഴിയുണ്ടാകുന്ന സംയുക്തങ്ങളെ സഹസംയോജക സംയുക്തങ്ങൾ (Covalent compounds) എന്ന് വിളിക്കുന്നു. അലോഹ മൂലകങ്ങൾ തമ്മിൽ സംയോജിക്കുമ്പോൾ സാധാരണയായി സഹസംയോജക സംയുക്തമാണ് ഉണ്ടാകുന്നത്.

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 31.
മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രം വിശകലനം ചെയ്ത് ഘടക മൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി വ്യത്യാസം കണ്ടെത്തി സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 34
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 35

Question 32.
ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് തന്മാത്ര പരിശോധിച്ച് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം
എഴുതുക.
a) ഹൈഡ്രജന്റെ ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി മൂല്യം എത്ര?
b) ക്ലോറിന്റെ ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി മൂല്യം എത്ര?
c) സഹസംയോജകബന്ധനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ട ഇലക്ട്രോൺ ജോഡിയെ ഏത് മൂലക ആറ്റത്തിന്റെ ന്യൂക്ലിയസാണ് കൂടുതൽ ആകർഷിക്കാൻ സാധ്യത?
Answer:
a) 2.20

b) 3.16

c) ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി കൂടിയ ക്ലോറിൻ ആറ്റം പങ്കുവയ്ക്കപ്പെട്ട ഇലക്ട്രോൺ ജോഡിയെ കൂടുതൽ ആകർഷിക്കും.

Question 33.
ഓരോ സംയുക്തത്തിന്റെയും രൂപീകരണത്തിൽ അതിലെ മൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോൺ ക്രമീകര ണത്തിലെ മാറ്റം വിശകലനം ചെയ്ത് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 36
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 37
സംയുക്തങ്ങളെ മൂലക പ്രതീകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് ശാസ്ത്രീയമായി പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നതാണ് രാസസൂത്രം. ഉദാ. സോഡിയം ക്ലോറൈഡ് – NaCl, കാൽസ്യം ക്ലോറൈഡ് – CaCl2, അലുമിനിയം ഓക്സൈഡ് – Al2O3, മുതലായവ.

Question 34.
മഗ്നീഷ്യവും (Mg) ഫ്ലൂറിനും (F) സംയോജിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം വിട്ടുകൊടുക്കുകയോ സ്വീകരിക്കുകയോ ചെയ്യുന്ന ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം
Mg 12 ………………. …………………
F 9 ………………. …………………

Answer:

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം വിട്ടുകൊടുക്കുകയോ സ്വീകരിക്കുകയോ ചെയ്യുന്ന ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം
Mg 12 2, 8, 2 2
F 9 2, 7 1

Question 35.
മഗ്നീഷ്യം വിട്ടുകൊടുക്കുന്ന ഇലക്ട്രോണുകളെ സ്വീകരിക്കാൻ എത്ര ഫ്ളൂറിൻ ആറ്റങ്ങൾ ആവശ്യമാണ്? Answer:
രണ്ട്

Question 36.
എങ്കിൽ മഗ്നീഷ്യം ഫ്ളൂറൈഡിന്റെ രാസസൂത്രം എഴുതുക?
Answer:
MgF2

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 37.
അലുമിനിയം ഓക്സൈഡിലെ ഘടകമൂലകങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ്?
Answer:
അലുമിനിയം, ഓക്സിജൻ

Question 38.
അലുമിനിയത്തിലെ സംയോജകത എത്ര? (അറ്റോമിക നമ്പർ 13)
Answer:
മൂന്ന് (3) ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം 2, 8, 3

Question 39.
ഓക്സിജന്റെ സംയോജകത എത്ര? (അറ്റോമിക നമ്പർ 8)
Answer:
രണ്ട് (2) ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം 2, 6

Question 40.
ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി കുറഞ്ഞ മൂലകത്തിന്റെ പ്രതീകം ആദ്യം വരത്തക്കവിധത്തിൽ ഘടകമൂലക ങ്ങളുടെ പ്രതീകങ്ങൾ അടുത്തടുത്ത് എഴുതുക.
Answer:
AlO

Question 41.
ഓരോ മൂലകത്തിന്റെയും സംയോജകതകൾ പരസ്പരം മാറ്റി പാദാങ്കം എഴുതുക.
(Al = 3; O = 2)
Answer:
Al2O3. അലുമിനിയം ഓക്സൈഡിന്റെ രാസസൂത്രം – Al2O3

Question 42.
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡിലെ ഘടകമൂലകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
കാർബൺ, ഓക്സിജൻ

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 43.
ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി പരിഗണിച്ചുകൊണ്ട് അവയുടെ പ്രതീകങ്ങൾ അടുത്തടുത്ത് എഴുതുക.
Answer:
CO

Question 44.
സംയോജകതകൾ പരസ്പരം മാറ്റി പാദാങ്കമായി എഴുതുക (C = 4, O = 2)
Answer:
C2O4
പാദാങ്കങ്ങളെ പൊതുഘടകം കൊണ്ട് ഹരിക്കുക
\(\frac{\mathrm{C}_2}{2}\)\(\frac{\mathrm{O}_4}{2}\) = CO2
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡിന്റെ രാസസൂത്രം = CO2

Question 45.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടികയിൽ സംയുക്തങ്ങളുടെ ഘടകമൂലകങ്ങളും അവയുടെ ആറ്റത്തിന്റെ സംയോജകതയും നൽകിയിട്ടുണ്ട്. രാസസൂത്രം കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 38
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 39

Question 46.
ചില ആസിഡുകളിലെ നെഗറ്റീവ് അയോണും ബേസികതയും ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. രാസസൂത്രം എഴുതി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 40
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 41
ജലത്തിൽ ലയിക്കുന്ന ബേസുകളാണ് ആൽക്കലികൾ. പോസിറ്റീവ് അയോണുകളുടെ ചാർജിന് തുല്യമായ എണ്ണം OH അയോണുകൾ ആണ് ആൽക്കലിയിൽ ഉണ്ടാവുക.

Question 47.
സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡിലെ പോസിറ്റീവ് അയോൺ ഏതാണ്?
Answer:
സോഡിയം അയോൺ (Na+)

Question 48.
സോഡിയം അയോണിന്റെ പോസിറ്റീവ് ചാർജിന് തുല്യമായി എത്ര OH അയോണുകളാണ് സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡിൽ ഉണ്ടാവുക?
Answer:
ഒന്ന്

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 49.
അങ്ങനെയെങ്കിൽ സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡിന്റെ രാസസൂത്രം എന്താണ്?
Answer:
NaOH

Question 50.
ചുവടെയുള്ള പട്ടികയിൽ ബേസിലെ പോസിറ്റീവ് അയോൺ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. രാസസൂത്രം കണ്ടുപിടിച്ച് പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 42
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 43

Question 51.
മഗ്നീഷ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡിലെ, Mg(OH)2, പോസിറ്റീവ് അയോൺ ഏതാണ്?
Answer:
മഗ്നീഷ്യം അയോൺ (Mg2+)

Question 52.
ഫോസ്ഫോറിക് ആസിഡിലെ (H3PO4) നെഗറ്റീവ് അയോൺ ഏതാണ്?
Answer:
ഫോസ്ഫേറ്റ് അയോൺ (\(\mathrm{PO}_4^{3-}\))

Question 53.
മഗ്നീഷ്യം ഫോസ്ഫേറ്റ് രാസസൂത്രം എഴുതാനായി ആദ്യം പോസിറ്റീവ് അയോണിന്റെ പ്രതീകവും തുടർന്ന് നെഗറ്റീവ് അയോണിന്റെ പ്രതീകവും എഴുതുക.
Answer:
Mg2+\(\mathrm{PO}_4^{3-}\)

Question 54.
അവയുടെ ഓരോ അയോണിന്റെയും ചാർജ് സൂചിപ്പിക്കുന്ന സംഖ്യകൾ പരസ്പരം മാറ്റി പാദാങ്കമായി
Answer:
എഴുതുക.
Mg3( PO4)2
മഗ്നീഷ്യം ഫോസ്ഫേറ്റിന്റെ രാസസൂത്രം = Mg3(PO4)2

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 55.
കാൽസ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡിലെ, Ca(OH)2, പോസിറ്റീവ് അയോൺ ഏതാണ്?
Answer:
Ca2+

Question 56.
സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡിലെ (H2SO4) നെഗറ്റീവ് അയോൺ ഏതാണ്?
Answer:
\(\mathrm{SO}_4^{2-}\)

Question 57.
രാസസൂത്രം എഴുതാനായി ആദ്യം പോസിറ്റീവ് അയോണിന്റെ പ്രതീകവും തുടർന്ന് നെഗറ്റീവ് അയോ ണിന്റെ പ്രതീകവും എഴുതുക.
Answer:
Ca2+ \(\mathrm{SO}_4^{2-}\)

Question 58.
അവയുടെ ഓരോ അയോണിന്റെയും ചാർജ് സൂചിപ്പിക്കുന്ന സംഖ്യകൾ പരസ്പരം മാറ്റി പാദാങ്കമായി എഴുതുക.
Answer:
Ca2(SO4)2
ഓരോ അയോണിന്റെയും ചാർജ് സൂചിപ്പിക്കുന്ന സംഖ്യകൾ പരസ്പരം മാറ്റി പാദാങ്കമായി എഴുതിയ പ്പോൾ Ca2(SO4)2 എന്ന് ലഭിച്ചല്ലോ.
പാദാങ്കങ്ങൾ ലഘൂകരിച്ച് ഏറ്റവും ചെറിയ പൂർണസംഖ്യ അംശബന്ധത്തിൽ എഴുതുന്നതെങ്ങനെയെന്ന്
നോക്കൂ.
Ca2/2(SO4)2/2 = Ca1(SO4)1 = CaSO4

9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 59.
ചില പോസിറ്റീവ് അയോണുകളും നെഗറ്റീവ് അയോണുകളും ചുവടെയുള്ള പട്ടികയിൽ നൽകിയിരി ക്കുന്നു. അവ ചേർന്നുണ്ടാകുന്ന ലവണങ്ങളുടെ പേരും രാസസൂത്രവും എഴുതി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 44
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 3 Notes Solutions Malayalam Medium രാസബന്ധനം 45

Digestion and Transport of Nutrients Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 2

A thorough understanding of Kerala Syllabus 9th Standard Biology Notes Pdf Chapter 2 Digestion and Transport of Nutrients Extra Questions and Answers can improve academic performance.

Kerala Syllabus Std 9 Biology Chapter 2 Digestion and Transport of Nutrients Extra Questions and Answers

Question 1.
What is the function of the small intestine?
Answer:
The small intestine is responsible for the digestion and absorption of nutrients from food.

Question 2.
What is the first part of the small intestine called?
Answer:
The first part of the small intestine is called the duodenum.

Digestion and Transport of Nutrients Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 2

Question 3.
What is lymph, and how does it differ from blood?
Answer:
Lymph is a fluid derived from tissue fluid that enters specialized vessels called lymph capillaries.
It differs from blood in that it lacks red blood cells and large protein molecules.

Question 4.
What is the role of the lymphatic system in digestion?
Answer:
The lymphatic system plays a vital role in transporting certain products of fat digestion and fatsoluble vitamins absorbed from the small intestine. These are transported through lymph vessels instead of directly entering the bloodstream.

Question 5.
What is the pericardium, and what is its function?
Answer:
The pericardium is a double-layered membrane that surrounds and protects the heart. The pericardial fluid fills the space between these layers, reducing friction during heartbeats.

Question 6.
How does blood enter the heart?
Answer:
Deoxygenated blood from the body enters the right atrium through two large veins called the superior venacavá and inferior vena cava.

Digestion and Transport of Nutrients Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 2

Question 7.
What is an electrocardiogram (ECG) and how is it
Answer:
An ECG is a test that measures the electrical activity of the heart. By analyzing the ECG waveform, doctors can detect heart problems that affect its rhythm or function.

Question 8.
What are the nutrients we get from food?
Answer:
Carbohydrate, Protein, fat, Minerals, vitamins & water.

Question 9.
……….. is a calcium containing connective tissue that holds the tooth in the socket of the gum.
Answer:
Cementum

Question 10.
How does the food we swallowed enter the oesophagus properly without entering the trachea? Explain?
Answer:
The Tongue compresses the food into balls with the help of the palate. That time, Uvula closes the nasal cavity that opens to the pharynx and the trachea tilts up and it is closed by the epiglottis.

Question 11.
What do you mean by peristalsis?
Answer:
Peristalsis is the wave like movement of the oesophagus, stomach and intestines.

Question 12.
What is the role of chemical digestion?
Answer:
Chemical digestion breaks down complex nutrients (like proteins, carbohydrates, and fats) into simpler absorbable forms (like amino acids, sugars, and fatty acids). This is achieved by enzymes present in digestive juices secreted by various organs along the digestive tract.

Question 13.
Redraw the diagram. Identify and label the parts mentioned below.
Digestion and Transport of Nutrients Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 2 4
a) Living tissue which forms the tooth.
b) Part where blood vessels are present.
c) The hardest part of the tooth.
Answer:
a) Dentine
b) Pulp
c) Enamel

Question 14.
Observe the given diagram related to the absorption of substances into lacteals and answer the questions.
a. Identify the process.
b. Which nutrients are absorbed through this process?
Answer:

  • Simple diffusion
  • Fatty acid and glycerol

Digestion and Transport of Nutrients Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 2

Question 15.
Given indicators are related to a specific part of the wall of heart. Analyse them and answer the questions.

  • Functions like an electric cell.
  • Located on the right atrial wall.

a) Which part of the heart is mentioned in the hints?
b) What is its function?
Answer:
a) Pacemaker (Sino atrial node)
b) Initiates the contribution and relaxation of heart regulates the rate of heartbeat.

Question 16.
Describe the structure of the small intestine that aids in absorption.
Answer:
The small intestine has a long, coiled shape and a small diameter, maximizing its length for increased absorption. The inner wall is lined with finger-like projections called villi, which significantly increase the surface area for nutrient absorption.

Question 17.
What is tissue fluid, and how does it form?
Answer:
Tissue fluid is the fluid that oozes out from the blood capillaries into the spaces between cells. This occurs through tiny pores in the capillary walls.

Question 18.
Complete the illustration related to human circulatory system.
Digestion and Transport of Nutrients Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 2 5
Answer:

  • Double circulation
  • Systematic circulation
  • Start from the right ventricle and ends in the left atrium.

Question 19.
Arrange the given steps of blood circulation in the correct order, starting from Right atrium.

  • Blood from different parts of the body reaches the right atrium.
  • Blood passes through the pulmonary artery to the lungs.
  • Right ventricle contracts.
  • Blood reaches the left atrium through the pulmonary veins.
  • Right ventricle receives blood through the tricuspid valve.
  •  Left ventricle receives blood through the bicuspid valve.

Answer:

  • Blood from different parts of the body reaches the right atrium.
  • Right ventricle receives blood through the tricuspid valve.
  • Right ventricle contracts.
  • Blood pass through the pulmonary artery to lungs.
  • Blood reaches the left atrium through the pulmonary veins.
  • Left ventricle receives blood through the bicuspid valve

Digestion and Transport of Nutrients Class 9 Extra Questions and Answers Kerala Syllabus Biology Chapter 2

Question 20.
How does water reach the xylem tubes in the roots?
Answer:
Water enters the root cells by osmosis, moving from an area of higher water concentration to an area of lower water concentration

Question 21.
What are the main forces that drive water movement through the xylem?
Answer:
The main forces responsible for water movement through the xylem are cohesion and adhesion:

  • Cohesion: The attraction between water molecules due to hydrogen bonding. This allows water molecules to form a continuous chain that pulls water upwards.
  • Adhesion: The attraction of water molecules to the walls of the xylem tubes. This helps create a. continuous water column that resists breaking.

Question 22.
How does water loss from leaves through transpiration contribute to water movement?
Answer:
Transpiration is the loss of water vapor from leaves through tiny pores called stomata. As water evaporates from leaves, it creates a suction force that pulls water upwards through the xylem from the roots. This “pull” is aided by the cohesive and adhesive properties of water.

Class 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Students rely on Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Notes Pdf Download Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 1.
ബാഹ്യതമഷെല്ലിൽ അഷ്ടകവിന്യാസമില്ലാത്ത ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകമാണ് ……………………….
Answer:
ഹീലിയം (He)

Question 2.
ഒരു തന്മാത്രയിൽ ഘടകകണങ്ങളെ ചേർത്തുനിർത്തുന്ന ബലത്തെ …………………….. എന്ന് പറയുന്നു
Answer:
രാസബന്ധനം

Question 3.
ചുവടെ നല്കിയിട്ടുള്ള രാസസമവാക്യങ്ങൾ വിലയിരുത്തി ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക. സൂചന : അറ്റോമിക നമ്പർ Mg = 12; Cl = 17
Answer:
Mg + Cl2 → MgCl2
Mg → Mg2+ + ……………..
Cl + 1e– → ……………..
Cl + Cl → …………….
a) രാസസമവാക്യങ്ങൾ പൂർത്തിയാക്കുക.
b) കാറ്റയോൺ, ആനയോൺ എന്നിവ തിരിച്ചറിയുക.
c) – Mg തന്മാത്രയിലെ രാസബന്ധനം ഏതു വിഭാഗത്തിൽപെടുന്നു.
a) Mg → Mg2+ + 2e–
Cl + 1e– → Cl–
Cl + Cl → Cl2

b) കാറ്റയോൺ = Mg2+
ആനയോൺ = Cl–

c) അയോണികബന്ധനം

Class 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 4.
കൂട്ടത്തിൽപ്പെടാത്തത് കണ്ടെത്തുക.
(Ar, Ne, Kr, He)
Answer:
He

Question 5.
MgF2 ഒരു അയോണിക സംയുക്തമാണ്.
(സൂചന : അറ്റോമിക നമ്പർ Mg = 12, F = 9
a) MgF2 ലെ കാറ്റയോൺ ഏത്?
b) ഈ സംയുക്തത്തിലെ ആനയോണിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
c) അയോണിക സംയുക്തങ്ങളുടെ ഒരു സവിശേഷത എഴുതുക.
Answer:
a) Mg2+

b) 2, 8

c) ഖരം / ജലത്തിൽ ലയിക്കുന്നു / ലായനി ആയിരിക്കുമ്പോഴും ഉരുകിയ അവസ്ഥയിലും വൈദ്യുതി കടത്തി വിടുന്നു / ഉയർന്ന ദ്രവണാങ്കം & തിളനില.

Question 6.
a) ഹൈഡ്രജൻ ക്ലോറൈഡ് (HCl) തന്മാത്രാരൂപീകരണത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം വര യ്ക്കുക.
(സൂചന : ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം H – 1, Cl – 2, 8, 7)
b) HCl തന്മാത്ര പോളാർ സ്വഭാവം കാണിക്കുന്നു. എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
a) Class 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം 1
b) – ഭാഗികമായ വൈദ്യുത ചാർജുകളുള്ള സഹസംയോജക സംയുക്തമാണ്.

Question 7.
ബന്ധം കണ്ടെത്തി വിട്ടുപോയ ഭാഗം പൂരിപ്പിക്കുക.
i) ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം : ഗിൽബർട്ട് ന്യൂട്ടൺ
ലൂയിസ് ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി സ്കെയിൽ : ……………………………..
ii) മൂലകങ്ങൾ: പ്രതീകങ്ങൾ
സംയുക്തങ്ങൾ: …………………………
Answer:
i) ലിനസ് പോളിങ്
ii) രാസസൂത്രം
………….

Question 8.
ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി ഏറ്റവും കൂടിയ മൂലകം ഏതാണ്?
a) ഫ്ളൂറിൻ
b) ക്ലോറിൻ
c) ഹീലിയം
d) സോഡിയം
Answer:
ഫ്ളൂറിൻ

Class 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 9.
ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തീകരിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം കണ്ടെത്തുക. (പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല)

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
P 9 2, 7
Q 17 …………………..
R 10 …………………..
S 12 …………………..

a) മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന മൂലകങ്ങളിൽ സ്ഥിരത ഏറ്റവും കൂടിയ മൂലകം ഏത്? ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
b) രാസപ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഇലക്ട്രോണുകൾ വിട്ടുകൊടുക്കുന്ന മൂലകം ഏത്?
c) എന്ന മൂലകം P – യുമായി സംയോജിച്ച് ഉണ്ടാകുന്ന സംയുക്തത്തിന്റെ രാസസൂത്രം എഴുതുക.
Answer:

മൂലകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
P 9 2, 7
Q 17 2, 8, 7
R 10 2, 8
S 12 2, 8, 2

a) R ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ 8 ഇലക്ട്രോണുകൾ ഉള്ളതിനാൽ
b) S
c) S -എന്ന മൂലകത്തിന്റെ സംയോജകത = 2
P- എന്ന മൂലകത്തിന്റെ സംയോജകത = 1
രാസസൂത്രം = SP2
Class 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം 2

Question 10.
ചില മൂലകങ്ങളും അവയുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസവും ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നു. (പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല.)

മൂലകം ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
A 2, 8, 7
B 2, 6
C 2, 8, 2
D 2, 5

a) ഇവയിൽ ഏതെല്ലാം മൂലകങ്ങളാണ് ഒരേ സംയോജകത കാണിക്കുന്നത്?
b) C യും A യും ചേർന്നുണ്ടാകുന്ന സംയുക്തത്തിന്റെ രാസസൂത്രം എഴുതുക.
Answer:
a) B, C (സംയോജകത = 2)
b) CA2

Question 11.
ചില മൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി വിലകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവ വിശകലനം ചെയ്ത് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക. (സൂചന : ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി 5 = 2.58, O = 3.44, Ca = 1.0, F = 3.98)
a) പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക

സംയുക്തം രാസബന്ധനത്തിന്റെ സ്വഭാവം
SO2 A
CaF2 B

b) ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക.
Answer:
a) A – സഹസംയോജകബന്ധനം
B – അയോണികബന്ധനം

b) സംയുക്തത്തിലെ ഘടകമൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി വിലകൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം 1.7നും അതിൽ കൂടുതലോ എങ്കിൽ അയോണിക സ്വഭാവവും 1.7ൽ കുറവാണെങ്കിൽ സഹസംയോജക സ്വഭാവവും ആയിരിക്കും
SO2 വിൽ, വ്യത്യാസം = 3.44 – 2.58 = 0.86
CaF2 വിൽ, വ്യത്യാസം = 3.98 – 1.0 = 2.98

Question 12.
മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നു.
Class 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം 3
a) ഏത് ആറ്റമാണ് ഇലക്ട്രോണുകളെ സ്വീകരിക്കുന്നത്?
b) Mg2+ അയോൺ രൂപീകരണം കാണിക്കുന്ന രാസസമവാക്യം എഴുതുക.
c) ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആനയോണിന്റെ പേരെഴുതുക.
d) Mg2+ അയോണിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
Answer:
a) ഓക്സിജൻ
b) Mg → Mg2+ + 2e–
c) ഓക്സൈഡ് അയോൺ
d) 2, 8

Question 13.
തന്നിരിക്കുന്ന ഇലക്ട്രോൺ ഡോട്ട് ഡയഗ്രം വിശകലനം ചെയ്ത് ചുവടെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്ത രമെഴുതുക.
Class 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം 1
a) ഇവിടെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന രാസബന്ധനം ഏത്?
b) ഈ സംയുക്തത്തിൽ ക്ലോറിന്റെ സംയോജകത എത്ര?
c) അലുമിനിയം ക്ലോറൈഡിന്റെ രാസസൂത്രം എഴുതുക.
(സൂചന: അലുമിനിയത്തിന്റെ സംയോജകത = 3)
Answer:
a) സഹസംയോജക ബന്ധനം.
b) ക്ലോറിന്റെ സംയോജകത = 1
c) AlCl3

Question 14.
ചില മൂലകങ്ങളും അവയുടെ സംയോജതകളും നൽകിയിരിക്കുന്നു.

മൂലകം സംയോജകത
Ba 2
Cl 1
O 2

a) ബേരിയം ക്ലോറൈഡിന്റെ രാസസൂത്രം എഴുതുക.
b) കാത്സ്യം ഓക്സൈഡിന്റെ രാസസൂത്രം CaO എന്നാണ്. കാത്സ്യത്തിന്റെ സംയോജകത എത്ര?
Answer:
a) BaCl2
b) കാത്സ്യത്തിന്റെ സംയോജകത = 2

Class 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം

Question 15.
തന്നിരിക്കുന്ന സംയുക്തങ്ങൾ അയോണിക സംയുക്തമാണോ, സഹസംയോജക സംയുക്തമാണോ എന്ന് കണ്ടെത്തുക.
Answer:
a) CaO
b) CO2
(സൂചന : ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി വിലകൾ O = 3.44, C = 2.5, Ca = 1.0)
Answer:
a) അയോണിക സംയുക്തം
3.44 – 1.0-2.44; 2.44 > 1.7

b) സഹസംയോജക സംയുക്തം
3.44 – 2.5 0.94; 0.94 < 1.7

Question 16.
സഹസംയോജക ബന്ധനം വഴിയാണ് ഓക്സിജൻ (O2) തന്മാത്രയും നൈട്രജൻ (N2) തന്മാത്രയും രൂപം കൊള്ളുന്നത്.
Answer:
a) ഏതു തരം സഹസംയോജക ബന്ധനമാണ് N2 തന്മാത്രയിൽ കാണപ്പെടുന്നത്?
b) എത്ര ജോഡി ഇലക്ട്രോണുകളാണ് O2 തന്മാത്രയിൽ പങ്കിട്ടിരിക്കുന്നത്?
c) O2 തന്മാത്രയിലെ രാസബന്ധനം സൂചിപ്പിക്കുന്ന ചിത്രം വരയ്ക്കുക
(സൂചന: അറ്റോമിക നമ്പർ O = 8, N = 7
Answer:
a) ത്രിബന്ധനം
b) 2 ജോഡി
c) Class 9 Chemistry Chapter 3 Extra Questions and Answers Malayalam Medium രാസബന്ധനം 4

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium

Students can read Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 with Answers Malayalam Medium and Kerala SSLC Biology Previous Year Question Papers with Answers helps you to score more marks in your examinations.

Kerala Syllabus Class 10 Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium

Time: 1½ Hours
Total Score: 40

നിർദ്ദേശങ്ങൾ :

  • 20 മിനിറ്റ് സമാശ്വാസ സമയമാണ്. ഈ സമയം ചോദ്യങ്ങൾ വായിക്കാനും ഇഷ്ടമുള്ളവ തിരഞ്ഞെടുക്കാനും ഉത്തരങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യാനും ഉപയോഗിക്കാം.
  • ഓരോ ചോദ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിർദ്ദേശങ്ങൾ വായിച്ചു മനസ്സിലാക്കി ഉത്തരമെഴുതുക.
  • ഉത്തരമെഴുതുമ്പോൾ സ്കോർ, സമയം എന്നിവ പരിഗണിക്കണം.
  • 1 മുതൽ 36 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് പരമാവധി ലഭിക്കുക 40 സ്കോർ ആയിരിക്കും.

(1 മുതൽ 10 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 1 സ്കോർ വീതം.)

Question 1.
പദജോഡി ബന്ധം തിരിച്ചറിഞ്ഞ് വിട്ടഭാഗം പൂരിപ്പിക്കുക. (1)
പെൺ പട്ടുനൂൽ ശലഭം : ബോംബിക്കോൾ
വെരുക് : _____________________
Answer:
സിവറ്റോൺ

Question 2.
തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ അടിവരയിട്ട ഭാഗത്ത് തെറ്റു ഉണ്ടെങ്കിൽ തിരുത്തിയെഴുതുക. (1)
(a) പ്രകാശഗ്രാഹികൾ കാണപ്പെടുന്ന പാളിയാണ് ദൃഷ്ടിപടലം.
(b) റെറ്റിനയിലെ കാഴ്ചയില്ലാത്ത ഭാഗമാണ് പീതബിന്ദു.
(c) ഐറിസിന്റെ മധ്യഭാഗത്തുള്ള സുഷിരമാണ് പ്യൂപ്പിൾ.
Answer:
(b) റെറ്റിനയിലെ കാഴ്ചയില്ലാത്ത ഭാഗമാണ് അന്ധബിന്ദു.

Question 3.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q3
X എന്തിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു? (1)

  • സംവേദ നാഡി
  • പ്രേരക നാഡി
  • സമ്മിശ്ര നാഡി
  • ഇന്റർ ന്യൂറോൺ

Answer:
X : സംവേദനാഡി

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 4.
തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് A എന്നും B എന്നും അടയാള പെടുത്തിയിട്ടുള്ള ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുക. (1)
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q4
Answer:
A : ഫോസ്ഫേറ്റ്
B : പഞ്ചസാര തന്മാത്ര

Question 5.
നൽകിയിരിക്കുന്ന സൂചനയിൽ നിന്നും പരിണാമ സിദ്ധാന്തം ഏതെന്ന് തിരിച്ചറിയുക: (1)

സമുദ്രജലത്തിലെ രാസവസ്തുക്കൾ → ജവൽ

Answer:
രാസപരിണാമ സിദ്ധാന്തം

Question 6.
താഴെ തന്നിരിക്കുന്ന എൻസൈമുകളിൽ ‘ജനിതക കത്രിക’ എന്ന റിയപ്പെടുന്നതേത്? (1)

  • ത്രോംബോപ്ലാസ്റ്റിൻ
  • ലൈസോസൈം
  • റെസ്ട്രിക്ഷൻ എൻഡോന്യൂക്ലിയസ്
  • ലിഗേസ്

Answer:
റെസ്ട്രിക്ഷൻ എൻഡോന്യൂക്ലിയേസ്

Question 7.
ഇലകളും ഫലങ്ങളും പാകമാകലിനെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന സസ്യ ഹോർമോൺ ഏത്? (1)
Answer:
എഥിലീൻ

Question 8.
താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ മലമ്പനിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ശരി യായ ജോഡി ഏത്?
ഫൈലേറിയൽ വിര – ക്യൂലക്സ് കൊതുക്
ഫൈലേറിയൽ വിദ – അനോഫിലക് കൊതുക്
പ്ലാസ്മോഡിയം – അനോഫിലസ് കൊതുക്
പ്ലാസ്മോഡിയം – ക്യൂലക്സ് കൊതുക്
Answer:
പ്ലാസ്മോഡിയം – അനോഫിലിസ് കൊതുക്.

Question 9.
ത്വക്കിലെ എപ്പിഡെർമിസിൽ കാണപ്പെടുന്നതും രോഗാണുക്കളെ തടയുന്നതുമായ പ്രോട്ടീൻ ഏത്? (1)
Answer:
കെരാറ്റിൻ

Question 10.
അന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ജനിതക എഞ്ചിന് റിങ്ങിലൂടെ ഉണ്ടാക്കി യതും വൈറൽ രോഗങ്ങളുടെ ചികിത്സയ്ക്കായി ഉപയോഗിക്കു ന്നതുമായ പ്രോട്ടീൻ ഏത്? (1)

  • ഇന്റർഫെറോണുകൾ
  • ഇൻസുലിൻ
  • എൻഡോർഫിൻ
  • സൊമാറ്റോട്രോപ്പിൻ

Answer:
ഇന്റർഫെറോണുകൾ

(11 മുതൽ 22 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 2 സ്കോർ വീതം)

Question 11.
ഒരു രോഗത്തിന്റെ ലക്ഷണങ്ങൾ ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നു:

  • കേവല ഓർമ്മകൾ പോലും ഇല്ലാതാവുക.
  • കുട്ടുകാരേയും ബന്ധുക്കളേയും തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയാതെ വരുക.

(a) രോഗമേത് (1)
(b) ഈ രോഗത്തിന് കാരണമെന്ത്? (1)
Answer:
(a) അൽഷിമേഴ്സ്
(b) മസ്തിഷ്കത്തിലെ നാഡീകലകളിൽ അലേയമായ ഒരു തരം പാട്ടിൻ അടിഞ്ഞുകൂടി ന്യൂറോണുകൾ നശിക്കുന്നു.

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 12.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q12
(a) A, B എന്നീ കോശങ്ങൾ ഏതെല്ലാം? (1)
(b) അവ ഓരോന്നിലും അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കാഴ്ചാവർണകം ഏത്? (1)
Answer:
(a) A : റോഡുകോശങ്ങൾ
B : കോൺ കോശങ്ങൾ
(b) A : റോഡുകോശങ്ങൾ : റോഡോപ്സിൻ
B : കോൺ കോശങ്ങൾ : ഫോട്ടോപ്സിൻ/അയഡോപ്സിൻ

Question 13.
താഴെ തന്നിരിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് DNA യിൽ മാത്രം കാണുന്ന ന്യൂക്ലിയോടൈഡ് വരയ്ക്കുക. (2)
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q13
Answer:
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q13.1

Question 14.
പത്രവാർത്ത വായിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q14
(a) ഈ വാർത്തയിൽ പരാമർശിച്ച ശാസ്ത്രീയ പരിശോധന എന്ത്? (1)
(b) ഈ സാങ്കേതിക വിദ്യയുടെ ശാസ്ത്രീയ അടിസ്ഥാനം എന്ത്? (1)
Answer:
(a) DNA പ്രൊഫൈലിംഗ്/DNA ഫിംഗർ പ്രിന്റിങ്ങ്.
(b) ഓരോ വ്യക്തിയിലെയും DNA യിലെ ന്യൂക്ലിയോറ്റൈഡുക ളുടെ ക്രമീകരണവും വ്യത്യാസമായിരിക്കും.

Question 15.
കോളം Aയിലെ വിവരങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് B, C എന്നീ കോളങ്ങൾ ക്രമീകരിക്കുക. (2)

A. രോഗം B. കാരണം C. ലക്ഷണങ്ങ
നിശാന്ധത കണ്ണിലെ ലെൻസ് അതാര്യമാകുന്നത് ചുവപ്പും പച്ചയും വേർതിരിച്ചറി യാൻ കഴിയില്ല.
വർണാന്ധത വിറ്റാമിൻ A യുടെ അഭാവം കണ്ണിനുള്ളിൽ മർദ്ദം കൂടുന്നു.
കോൺ കോ ളുടെ തകരാറ് മങ്ങിയ വെളിച്ചത്തിൽ വ്യക്ത മായി കാണാൻ കഴിയില്ല.

Answer:

A. രോഗം B. കാരണം C. ലക്ഷണങ്ങൾ
നിശാന്ധത വിറ്റാമിൻ A യുടെ അഭാവം മങ്ങിയ വെളിച്ചത്തിൽ വ്യക്ത മായി കാണാൻ കഴിയില്ല.
വർണാന്ധത കോൺ കോശ ളുടെ തകരാറ് ചുവപ്പും പച്ചയും വേർതിരിച്ചറി യാൻ കഴിയില്ല.

Question 16.
‘വാക്സിനുകൾ പ്രത്യേക രോഗങ്ങൾക്കെതിരെ പ്രതിരോധ ശേഷി ഉണ്ടാക്കുന്നു’. ഈ പ്രസ്താവനയോട് നിങ്ങൾ യോജിക്കുന്നു ണ്ടോ? കാരണം എഴുതുക. (2)
Answer:
യോജിക്കുന്നു.
കാരണം വാക്സിനുകളുടെ ഘടകങ്ങൾ ശരീരത്തിലെ പ്രതി രോധ പ്രവർത്തനങ്ങളെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്ന ആന്റിജനുകളായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഇവയ്ക്കെതിരെ ശരീരത്തിൽ ആന്റിബോഡി കൾ നിർമ്മിക്കപ്പെടുന്നു. ഈ ആന്റിബോഡികൾ നിലനിൽക്കു കയും ഭാവിയിൽ ഇതേ രോഗത്തിന് കാരണമായ രോഗാണുക്ക ളിൽ നിന്ന് ശരീരത്തെ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 17.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q17
(a) A, B എന്ന് സൂചിപ്പിച്ച ഭാഗങ്ങൾ ഏവ? (1)
(b) A ഉല്പാദിപ്പിക്കുന്ന ഹോർമോണുകൾ ഏവ? (1)
Answer:
(a) A : മെഡുല്ല
B : കോർട്ടക്സ്
(b) എപിനെഫ്രിൻ (അഡ്രിനാലിൻ) & നോർ എപിനെഫ്രിൻ (നോർ അഡ്രിനാലിൻ)

Question 18.
ഒരു പരിണാമ സിദ്ധാന്തത്തിലെ മുഖ്യ ആശയങ്ങൾ തന്നിരി ക്കുന്നു. അവ വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴു തുക.

  • അമിതോല്പാദനം
  • നിലനിൽപിനു വേണ്ടിയുള്ള സമരം
  • പ്രകൃതി നിർദ്ധാരണം
  • പുതിയ ജീവജാതികളുടെ ഉത്ഭവം.

(a) ഇവിടെ പരാമർശിച്ച സിദ്ധാന്തമേത്? (1)
(b) ഈ സിദ്ധാന്തം ആവിഷ്ക്കരിച്ചതാര്? (1)
Answer:
(a) പ്രകൃതിനിർദ്ധാരണ സിദ്ധാന്തം
(b) ചാൾസ് റോബർട്ട് ഡാർവിൻ

Question 19.
ചിത്രീകരണം പൂർത്തിയാക്കുക. (2)
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q19
Answer:
(A) ഭീമാകാരത്വം
(ii) മുഖം, താടിയെല്ല്, വിരലുകൾ എന്നിവിടങ്ങളിലെ അസ്ഥി കൾ മാത്രം അമിതമായി വളരുന്നു.
(b) വാമനത്വം
(ii) വളർച്ച മുരടിച്ച് കുള്ളന്മാരായി തീരുന്നു.

Question 20.
ചില ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നു. തന്നി രിക്കുന്ന പട്ടികയിൽ അവ ഉചിതമായി ക്രമീകരിക്കുക.

  • ഹൃദയമിടിപ്പ് കൂടുന്നു.
  • ശ്വാസനാളം സങ്കോചിക്കുന്നു.
  • ഉമിനീർ ഉൽപാദനം കൂടുന്നു
  • പെരിസ്റ്റാൾസിസ് മന്ദീഭവിക്കുന്നു.
സിംപതറ്റിക് വ്യവസ്ഥ പാരാസിംപതറ്റിക് വ്യവസ്ഥ

Answer:

സിംപതറ്റിക് വ്യവസ്ഥ പാരാസിംപതറ്റിക് വ്യവസ്ഥ
ഹൃദയമിടിപ്പ് കൂടന്നു ശ്വാസനാളം സങ്കോചിക്കുന്നു
പെരിസ്റ്റാൾ സിസ് മന്ദീഭവി ക്കുന്നു ഉമിനീർ ഉൽപാദനം കൂടുന്നു.

Question 21.
പ്രസ്താവന വായിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
ഒരു വ്യക്തിക്ക് ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്കായി രക്തം ആവശ്യമായി വന്നു. പരിശോധനയിൽ അദ്ദേഹത്തിന്റെ രക്തത്തിൽ ആന്റിജൻ A യും ആന്റിജൻ B യും തിരിച്ചറിഞ്ഞു.
(a) വ്യക്തിയുടെ രക്ത ഗ്രൂപ്പ് ഏത്? (1)
(b) എല്ലാവർക്കും എല്ലാ ഗ്രൂപ്പ് രക്തവും സ്വീകരിക്കാൻ കഴി സാത്തത് എന്തുകൊണ്ട്? (1)
Answer:
(a) AB
(b) അനുയോജ്യമല്ലാത്ത രക്തം സ്വീകരിക്കുമ്പോൾ ദാതാവിന്റെ രക്തത്തിലെ ആന്റിജനും സ്വീകർത്താവിന്റെ രക്തത്തിന്റെ ആന്റിബോഡിയും തമ്മിൽ പ്രതിവർത്തിച്ച് രക്തക്കട്ട രൂപ പ്പെടുന്നു.

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 22.
മനുഷ്യനിലെ ലിംഗനിർണയം സംബന്ധിച്ച പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക. (2)
(സൂചന: X, Y എന്നിവ ലിംഗനിർണയ ക്രോമസോമുകൾ)

X X
X

(a) XX
(i) _____________

(b) _____________
(ii) സ്‌ത്രീ

Y

(c) _____________
(iii) പുരുഷൻ

(d) XY
(iv) _____________

Answer:
(b) XX
(i) സ്ത്രീ
(c) XY
(iv) പുരുഷൻ

(23 മുതൽ 32 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 3 സ്കോർ വീതം.)

Question 23.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക. A, B, C എന്നിങ്ങനെ അടയാളപ്പെടു ത്തിയ ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് അവയുടെ ധർമ്മങ്ങൾ എഴുതുക. (3)
(ചിത്രം പകർത്തി വരയ്ക്കേണ്ടതില്ല)
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q23
Answer:
A. സെറിബ്രം

  • ചിന്ത, ബുദ്ധി, ഓർമ, ഭാവന എന്നിവയുടെ കേന്ദ്രം
  • ഇന്ദ്രിയാനുഭവങ്ങൾ ഉളവാക്കുന്നു.
  • ഐഛിക ചലനങ്ങൾ നിയന്ത്രിക്കുന്നു.

B. സെറിബെല്ലം

  • പേശീപ്രവർത്തനങ്ങളെ ഏകോപിച്ച് ശരീരതുലന നില പാലിക്കുന്നു.

C. മെഡുല്ല ഒബ്ലോംഗേറ്റ

  • ഹൃദയസ്പന്ദനം, ശ്വാസോച്ഛ്വാസം തുടങ്ങിയ അനൈച്ഛിക പ്രവർത്തനങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുന്നു.

Question 24.
ബോക്സിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന സൂചന വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.

അനിയന്ത്രിതമായ കോശവിഭജനം വഴി കോശങ്ങൾ പെരുകി ഇതര കലകളിലേക്ക് വ്യാപിക്കുന്ന രോഗാവസ്ഥ

(a) ഇവിടെ പരാമർശിച്ച രോഗമേത്? (1)
(b) ഈ രോഗത്തിന്റെ കാരണങ്ങൾ എന്തെല്ലാം? (1)
(c) ഏറ്റവും നേരത്തെ രോഗബാധ തിരിച്ചറിയുക എന്നത് ഈ രോഗത്തിന്റെ ചികിത്സയിൽ നിർണായകമാണ്. എന്തു കൊണ്ട്? (1)
Answer:
(a) കാൻസർ
(b) പരിസ്ഥിതി ഘടകങ്ങൾ, പുകവലി, വികിരണങ്ങൾ, പാരമ്പര്യ ഘടകങ്ങൾ, ചില വൈറസുകൾ.
(c) കാൻസർ കോശങ്ങൾ അവയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനത്തു നിന്ന് രക്തത്തിലൂടെയോ ലിംഫിലൂടെയോ ശരീരത്തിന്റെ മറ്റ് ഭാഗ ങ്ങളിലേക്ക് വ്യാപിച്ച് രോഗാവസ്ഥ സങ്കീർണമാക്കുന്നു.

Question 25.
ഗന്ധം തിരിച്ചറിയുന്ന ഘട്ടങ്ങളെ ഫ്ളോ ചാർട്ടായി ക്രമീകരിച്ച ഴുതുക. (3)

  • ഗന്ധഗ്രാഹികളെ ഉദ്ദീപിക്കുന്നു.
  • ഗന്ധനാഡിവഴി ആവേഗങ്ങൾ മസ്തിഷ്കത്തിലെത്തുന്നു.
  • ഉച്ഛ്വാസ വായു വഴി ഗന്ധ കണികകൾ മൂക്കിലേക്ക് പ്രവേ ശിക്കുന്നു.
  • ആവേഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നു.
  • ഗന്ധം എന്ന അനുഭവം ഉണ്ടാകുന്നു.
  • ഗന്ധകണികകൾ മൂക്കിനുള്ളിലെ ശ്ലേഷ്മത്തിൽ ലയിക്കുന്നു.

Answer:

  • ഉശ്വാസ വായു വഴി ഗന്ധ കണികകൾ മൂക്കിലേക്ക് പ്രവേ ശിക്കുന്നു.
  • ഗന്ധകണികകൾ മൂക്കിനുള്ളിലെ ശ്ലേഷ്മത്തിൽ ലയിക്കുന്നു.
  • ഗന്ധഗ്രാഹികളെ ഉദ്ദീപിക്കുന്നു.
  • ആവേഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നു.
  • ഗന്ധനാഡിവഴി ആവേഗങ്ങൾ മസ്തിഷ്കത്തിലെത്തുന്നു.
  • ഗന്ധം എന്ന അനുഭവം ഉണ്ടാകുന്നു.

Question 26.
എയ്ഡ്സിനെക്കുറിച്ച് ബോധവത്ക്കരണം നടത്തുന്നതിനായി തയ്യാറാക്കുന്ന നോട്ടീസിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട ആശയങ്ങളെ ലിസ്റ്റ് ചെയ്യുക.
സൂചനകൾ:

  • പകരുന്ന വിധം (ഏതെങ്കിലും 2 സാഹചര്യങ്ങൾ) (2)
  • പകരാത്ത സാഹചര്യങ്ങൾ (ഏതെങ്കിലും ഈ സാഹചര്യം) (1)

Answer:
പകരുന്ന വിധം

  • എച്ച് ഐ വി ബാധിതരുമായുള്ള ലൈംഗിക ബന്ധത്തി ലുടെ.
  • എച്ച്. ഐ. വി ബാധിതയായ അമ്മയിൽ നിന്ന് ഗർഭസ്ഥ ശിശു വിലേക്ക്.
  • എച്ച്. ഐ. വി. ഘടകങ്ങളുള്ള സൂചിയും സിറിഞ്ചും പങ്ക് വെയ്ക്കുന്നതിലൂടെ.
  • എച്ച്. ഐ. വി. അടങ്ങിയ രക്തവും അവയവങ്ങളും സ്വീക രിക്കുന്നതിലൂടെ (ഏതെങ്കിലും രണ്ടെണ്ണം)

പകരാത്ത സാഹചര്യങ്ങൾ

  • സ്പർശനം, ഹസ്തദാനം, ചുമ, തുമ്മൽ എന്നിവയിലൂടെ.
  • കൊതുക്, ഈച്ച തുടങ്ങിയ പ്രാണികളിലൂടെ.
  • ഒരുമിച്ച് താമസിക്കുകയും ആഹാരം പങ്കിടുകയും ചെയ്യു ന്നതിലൂടെ
  • ഒരേ ശൗചാലയം ഉപയോഗിക്കുന്നതിലൂടെ. (ഏതെങ്കിലും ഒരെണ്ണം)

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 27.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q27
(a) പ്രക്രിയ ഏത്? (1)
(b) ഈ പ്രക്രിയയിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന ശ്വേത രക്താണുക്കൾ ഏവ? (1)
(c) ചിത്രത്തിൽ A എന്ന് സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഘട്ടം ഏത്? (1)
Answer:
(a) ഫാഗോസൈറ്റോസിസ്
(b) മോണോസൈറ്റുകളും ന്യൂട്രോഫില്ലുകളും
(c) രോഗാണുക്കളെ സരസഞ്ചിയിൽ ഉൾക്കൊള്ളിക്കുന്നു.

Question 28.
കേൾവി എന്ന അനുഭവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഫ്ളോ ചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കുക. (3)
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q28
Answer:
(i) കർണനാളം
(ii) കർണപടം
(iii) അസ്ഥിശൃംഖല
(iv) കോക്ലിയ
(v) ശ്രവണനാഡി
(vi) സെറിബ്രം

Question 29.
പ്രസ്താവന വായിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
ആന്റിബയോട്ടിക്കുകൾ ഫലപ്രദമായ ഔഷധങ്ങളാണെങ്കിലും അവയുടെ സ്ഥിരമായ ഉപയോഗം പല പാർശ്വ ഫലങ്ങളും സൃഷ്ടിക്കുന്നുണ്ട്.
(a) ആന്റിബയോട്ടിക്കുകൾ എല്ലാ സാംക്രിമ രോഗങ്ങൾക്കു മെതിരെ ഫലപ്രദമാണോ? എന്തുകൊണ്ട്? (1)
(b) ആന്റിബയോട്ടിക്കുകളുടെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് പാർശ്വഫല ങ്ങൾ എഴുതുക. (2)
Answer:
(a) അല്ല. ബാക്ടീരിയയെ നശിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന മരു ന്നുകളാണ് ആന്റിബയോട്ടിക്കുകൾ
(b)

  • സ്ഥിരമായ ആന്റിബയോട്ടിക്ക് ഉപയോഗം രോഗാണു ക്കൾക്ക് ആന്റിബോയോട്ടിക്കുകൾക്കെതിരായ പ്രതിരോ ധശേഷിയുണ്ടാകും.
  • ശരീരത്തിലെ ഉപകാരികളായ ബാക്ടീരിയയെ ഇവ നശി ഷിക്കുന്നു.
  • ശരീരത്തിലെ ചില വിറ്റാമിനുകളുടെ അളവ് കുറയ് ക്കുന്നു.

Question 30.
ബോക്സിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന വിവരങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴിക്കുക.

ഗ്രന്ഥി X → ഹോർമോൺ A → രക്തത്തിലെ കാൽസ ത്തിന്റെ അളവ് കുറ യ്ക്കുന്നു.

ഗ്രന്ഥി Y → ഹോർമോൺ B → രക്തത്തിലെ കാൽസ്യ ത്തിന്റെ അളവ് വർദ്ധി പ്പിക്കുന്നു.

(a) രക്തത്തിലെ കാൽസ്യത്തിന്റെ സാധാരണ അളവ് എത്ര? (1)
(b) A, B എന്ന് സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഹോർമോണുകൾ ഏവ? (1)
(c) ഹോർമോൺ A രക്തത്തിലെ കാൽസ്യത്തിന്റെ അളവ് കുറ യ്ക്കുന്നതെങ്ങനെ? (1)
Answer:
(a) 9 – 11 mg/100 ml രക്തം
(b) A : കാൽസിടോണിൻ
B : പാരാതോർമോൺ
(c)

  • അസ്ഥികളിൽ നിന്നും കാൽസ്യം രക്തത്തിലേക്ക് കല രുന്ന പ്രവർത്തനം തടയുന്നു.
  • രക്തത്തിൽ അധികമുള്ള കാൽസ്യം അസ്ഥികളിൽ സംഭ രിക്കുന്നു.

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 31.
A, B എന്നീ ബോക്സുകളിലെ വിവരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച്, തന്നിരി ക്കുന്ന മാതൃകയിലേതു പോലുള്ള ജോഡികൾ ഉണ്ടാക്കുക. (3)
മാതൃക: ആസ്ട്രലോപിത്തിക്കസ് അഫ്രൻസിസ് – മെലിഞ്ഞ ശരീരം

A ആർഡിപിത്തക്കസ് റാമിഡസ്, ഹോമോ ഇറക്ടസ്, ഹോമോ ഹാബിലിസ്, ആസ്ട്രലോപിത്തക്കസ് അഫ ൻസിസ്
B ആധുനിക മനുഷ്യന് സമകാലീനർ, മെലിഞ്ഞ ശരീരം, മനുഷ്യകുലത്തിലെ ഏറ്റവും പുരാതന അംഗം, നിവർന്നു നിൽക്കാനുള്ള കഴിവ്, കല്ലിൽ നിന്നും അസ്ഥിക്കഷണങ്ങളിൽ നിന്നും ആയുധങ്ങൾ നിർമിച്ചു.

Answer:
ആർഡിപിത്തിക്കസ് റാമിഡസ് : മനുഷ്യകുലത്തിലെ ഏറ്റവും പുരാതന അംഗം
ഹോമോ ഇറക്ടസ് : നിവർന്നുനിൽക്കാനുള്ള കഴിവ്
ഹോമോഹാബിലിസ് : കല്ലിൽ നിന്നും അസ്ഥികഷണങ്ങളിൽ നിന്നും ആയുധങ്ങൾ നിർമിച്ചു.

Question 32.
ചിത്രീകരണം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q32
(a) പ്രക്രിയ ഏത്? (1)
(b) A, B എന്നിവ എന്തെന്ന് എഴുതുക. (1)
(c) ഈ പ്രക്രിയയിൽ B യുടെ പങ്കെന്ത്? (1)
Answer:
(a) ജീൻ പ്രവർത്തനം,/പ്രോട്ടീൻ നിർമ്മാണം
A: റൈബോസോം
B: mRNA
(c) DNA യിൽ നിന്നും പ്രോട്ടീൻ നിർമ്മാണത്തിന്റെ നിർദ്ദേശ ങ്ങളെ റൈബോസോമിൽ എത്തിക്കുന്നു.

(33 മുതൽ 36 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് 4 സ്കോർ വീതം.)

Question 33.
ന്യൂറോണിന്റെ ചിത്രം പകർത്തി വരച്ച് ചുവടെ പറയുന്ന ധർമ ങ്ങൾ നിർവ്വഹിക്കുന്ന ഭാഗങ്ങൽ പേരെഴുതി അടയാളപ്പെടു ത്തുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q33
(ചിത്രം പകർത്തി വരയ്ക്കുന്നതിന്) (1)
(a) തൊട്ടടുത്ത ന്യൂറോണിൽ നിന്ന് സന്ദേശങ്ങൾ സ്വീകരി ക്കുന്നു. (1)
(b) കോശശരീരത്തിൽ നിന്ന് ആവേഗങ്ങളെ പുറത്തേക്ക് സംവ ഹിക്കുന്നു. (1)
(c) നാഡീയ പ്രേഷകം സ്രവിക്കുന്നു. (1)
Answer:
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q33.1

Question 34.
പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന 4 വ്യക്തികളുടെ രക്തത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ നില വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തര മെഴുതുക.

വ്യക്തി ഗ്ലൂക്കോസ് നില (mg/100 mL)
A 108
B 210
C 52
D 74

(a) രക്തത്തിൽ ഗ്ലൂക്കോസ് സാധാരണ നിലയിലുള്ള വ്യക്തികൾ ആരെല്ലാം? (1)
(b) ഏത് വ്യക്തിക്കാണ് പ്രമേഹമുള്ളത്? (1)
(c) പ്രമേഹത്തിന്റെ കാരണങ്ങൾ എന്തെല്ലാം? (1)
(d) പ്രമേഹത്തിന്റെ മുഖ്യ ലക്ഷണങ്ങൾ എന്തെല്ലാം? (1)
Answer:
(a) വ്യക്തി A & D
(b) വ്യക്തി B
(c)

  • ബീറ്റാകോശങ്ങൾ നശിക്കുന്നതിന്റെ ഫലമായി ഇൻസു ലിൻ ഉൽപാദനത്തിലുണ്ടാകുന്ന കുറവ്.
  • ഉൽപാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന ഇൻസുലിൻ കോശങ്ങൾക്ക് ഉപ യോഗിക്കാൻ കഴിയാത്ത അവസ്ഥ.

(d)

  • വർധിച്ച വിഷ്
  • അമിത ദാഹം ഉണ്ടാകുന്നു.
  • കൂടെ കൂടെ മൂത്രം ഒഴിക്കുന്നു
  • മൂത്രത്തിൽ ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ സാന്നിധ്യം

Question 35.
രണ്ട് രോഗങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള സൂചനകൾ താഴെ തന്നിരിക്കുന്നു. അവ വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.

A ബാക്ടീരിയാ രോഗം, ശരീരത്തിന് ഭാരക്കുറവ്, ക്ഷീണം, സ്ഥിരമായ ചുമ
B ജനിതക രോഗം, ചെറിയ മുറിവിൽ നിന്നുപോലും അമിതമായി രക്തം നഷ്ടമുണ്ടാകുന്നു.

(a) A, B എന്നീ രോഗങ്ങൾ ഏതെന്ന് തിരിച്ചറിയുക. (1)
(b) B എന്ന രോഗത്തിന് താത്ക്കാലിക ശമനമുണ്ടാകുന്നതെ ങ്ങനെ? (1)
(c) A എന്ന രോഗം ഉണ്ടാക്കുന്ന ബാക്ടീരിയ ഏത്? (1)
(d) A എന്ന രോഗം ഒരാളിൽ നിന്ന് മറ്റൊരാളിലേക്ക് പകരുന്ന തെങ്ങനെ? (1)
Answer:
A : ക്ഷയം
B : ഹീമോഫീലിയ
(b) തകരാറിലായ പ്രോട്ടീൻ കണ്ടെത്തി കുത്തി വയ്ക്കുക.
(c) മൈക്കോ ബാക്ടീരിയം ട്യൂബർകുലോസിസ്
(d) വായുവിലൂടെ
രോഗി ചുമയ്ക്കുമ്പോഴോ, തുമ്മുമ്പോഴോ സംസാരിക്കു മ്പോഴോ രോഗാണുക്കൾ വായുവിലേക്കും മറ്റുള്ളവരി ലേക്കും വ്യാപിക്കും.

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium

Question 36.
ചിത്രം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക. (ചിത്രം വരക്കേണ്ടതില്ല)
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2021 Malayalam Medium Q36
(a) A, B, C, D എന്നീ ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പേരെഴുതുക. (2)
(b) A, D എന്നിവയുടെ ധർമങ്ങൾ എഴുതുക. (2)
Answer:
(a) A : കോർണിയ
B : ഐറിസ്
C : റെറ്റിന
D : നേത്രനാഡി
(b) A : കോർണിയ – പ്രകാശരശ്മികളെ കണ്ണിലേക്ക് പ്രവേശി പ്പിക്കുക.
D : കോർണിയ – ആവേഗങ്ങളെ മസ്തിഷ്കത്തിലെ കാഴ്ച്ച യുടെ കേന്ദ്രത്തിലേക്ക് കൊണ്ടു പോകുന്നു.

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Students rely on Kerala SCERT Class 9 Chemistry Solutions Chapter 2 Notes Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ Questions and Answers to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium ആറ്റത്തിൻ്റെ ഘടന

Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Class 9 Chemistry Chapter 2 Notes Malayalam Medium Let Us Assess Answers

Question 1.
ചില മൂലകങ്ങളുടെ പ്രതീകങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവയുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതി ഇവ ഉൾപ്പെടുന്ന പീരിയഡ്, ഗ്രൂപ്പ് എന്നിവ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
a) \({ }_{11}^{23} \mathrm{Na}\)
b) \({ }_{13}^{27} \mathrm{Al}\)
c) \({ }_{17}^{35} \mathrm{Cl}\)
d) \({ }_{8}^{16} \mathrm{O}\)
e) \({ }_{10}^{20} \mathrm{Ne}\)
f) \({ }_{6}^{12} \mathrm{C}\)
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 1

Question 2.
X എന്ന മൂലകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം 2, 8, 8, 1 എന്നാണ് (പ്രതീകം യഥാർഥമല്ല).
a) X ന്റെ അറ്റോമിക നമ്പർ എത്ര?
b) ഈ മൂലകം ഏത് ഗ്രൂപ്പിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
c) ഇതിന്റെ പീരിയഡ് നമ്പർ എത്ര?
d) ഏത് മൂലക കുടുംബത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടതാണ്?
e) ഈ മൂലകത്തിന് തൊട്ടുമുമ്പ് വരുന്ന ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
എഴുതുക.
Answer:
a) 19
b) 1-ാം ഗ്രൂപ്പ്
c) 4-ാം പീരിയഡ്
d) ആൽക്കലി ലോഹങ്ങൾ
e) 2, 8, 8

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 3.
P എന്ന മൂലകത്തിന്റെ ആറ്റത്തിൽ 3 ഷെല്ലുകൾ ഉണ്ട്. അതിന്റെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ 7 ഇലക് ട്രോണുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. (പ്രതീകം യഥാർഥമല്ല)
a) P എന്ന മൂലകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
b) അതിന്റെ അറ്റോമിക നമ്പർ എത്ര?
c) ഈ മൂലകം ഏത് പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
d) ഈ മൂലകം ഏത് ഗ്രൂപ്പിലാണ് ഉൾപ്പെടുന്നത്?
e) ഈ മൂലകത്തിന്റെ ആറ്റം മാതൃക ചിത്രീകരിക്കുക.
Answer:
a) 2, 8, 7
b) അറ്റോമിക നമ്പർ = 17
c) 3-ാം പീരിയഡ്
d) 17-ാം ഗ്രൂപ്പ്
e) 9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 2

Question 4.
3-ാം പീരിയഡിലും 1-ാം ഗ്രൂപ്പിലും ഉൾപ്പെട്ട മൂലകമാണ് M. (പ്രതീകം യഥാർഥമല്ല)
a) ഈ മൂലകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
b) ഇതിന്റെ പേരും പ്രതീകവും എഴുതുക.
c) ഇത് ഏത് മൂലക കുടുംബത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
d) ഇതേ പീരിയഡിലും ഗ്രൂപ്പ് 13-ലും ഉൾപ്പെട്ട മൂലകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
Answer:
a) 2, 8, 1
b) സോഡിയം – Na
c) ആൽക്കലി ലോഹങ്ങൾ
d) 2, 8, 3

Question 5.
P, Q, R, 5 എന്നീ മൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു (പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല).
P – 2,7 R – 2, 8, 1 Q – 2, 8 S – 2, 8, 7
a) ഇവയിൽ ഒരേ പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെട്ട മൂലകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
b) ഒരേ ഗ്രൂപ്പിൽ ഉൾപ്പെട്ട മൂലകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
c) ഇവയിൽ ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകം ഏത്?
d) എന്ന മൂലകത്തിന്റെ ഗ്രൂപ്പ് നമ്പറും പീരിയഡ് നമ്പറും കണ്ടുപിടിക്കുക.
Answer:
a) P യും Q ഉം

b) R യും S ഉം
P യും S ഉം

c) Q – 2, 8

d) ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ – 17
പീരിയഡ് നമ്പർ – 3

Question 6.
ചില മൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം നൽകിയിരിക്കുന്നു.
A – 2, 1
B – 2, 8, 1
C – 2, 8, 7
(പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല)
a) A, B എന്നീ മൂലകങ്ങളിൽ വലിപ്പം കൂടിയ ആറ്റം ഏതാണ്?
b) B, C എന്നിവയിൽ ഏതിനാണ് വലിപ്പം കൂടുതൽ?
Answer:
a) B
b) B

Question 7.
ആധുനിക പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ ഒരു ഭാഗം നൽകിയിരിക്കുന്നു. ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചോദ്യ ങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക. (പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല)
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 3
a) ഹാലൊജൻ കുടുംബത്തിൽപ്പെട്ട മൂലകങ്ങളേവ?
b) സംക്രമണ മൂലകങ്ങളേവ?
c) ഗ്രൂപ്പ് 1-ലെ മൂലകങ്ങളെ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കുറഞ്ഞുവരുന്ന ക്രമത്തിൽ എഴുതുക.
d) B, I എന്നീ മൂലകങ്ങളിൽ വലിപ്പം കുറഞ്ഞ ആറ്റം ഏതിനാണ്?
e) തന്നിരിക്കുന്ന 3-ാം പീരിയഡിലുള്ള മൂലകങ്ങളെ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കൂടിവരുന്ന ക്രമത്തിൽ
എഴുതുക.
f) ഇവയിൽ ആൽക്കലൈൻ എർത്ത് ലോഹങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
g) ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ 8 ഇലക്ട്രോണുകൾ ഉള്ള മൂലകമേത്?
h) തന്നിരിക്കുന്ന മൂലകങ്ങളുടെ യഥാർഥ പ്രതീകങ്ങൾ പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ സഹായത്താൽ കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
Answer:
a) M, N
b) G, H
c) D > C > B > A
d) I
e) N < J < F < C
g) O
h) A – H, B – Li, C – Na, D – K
E – Be, F – Mg, G – Cr, H – Fe
I – B, J – AI, K – N, L – O
M – F, N – CI, O – Ne

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 8.
2-ാം പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെട്ട ഒരു മൂലക ആറ്റത്തിന്റെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ 2 ഇലക്ട്രോണുകൾ മാത്രമാണുള്ളത്.
a) ഈ മൂലകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
b) ഇതേ പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെട്ട ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
c) ഈ മൂലകത്തിന്റെ ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ എത്ര?
d) ഇതേ ഗ്രൂപ്പിൽ ഉൾപ്പെട്ടതും മൂന്നാം പീരിയഡിൽ വരുന്നതുമായ മൂലകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
Answer:
a) 2, 2
b) 2, 8
c) 2
d) 2, 8, 2

Question 9.
തന്നിരിക്കുന്ന പട്ടിക പരിശോധിച്ച് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.

മൂലകം മാസ് നമ്പർ ന്യൂട്രോണുകളുടെ എണ്ണം
A 9 5
B 35 18
C 39 20
D 40 22

(സൂചന : പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല)
a) ഈ മൂലകങ്ങളുടെ അറ്റോമിക നമ്പർ കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
b) ഇവയുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
c) ഇവയിൽ ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകം ഏത്?
d) B ഏത് മൂലക കുടുംബത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
e) C എന്ന മൂലകം ഏത് പീരിയഡിലും ഗ്രൂപ്പിലും ഉൾപ്പെടുന്നു?
f) ഒരേ പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെട്ട മൂലകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
a) A = 4
B = 17
C = 19
D = 18

b) A = 2, 2
B = 2, 8, 7
C = 2, 8, 8, 1

c) D
D = 2, 8, 8

d) ഹാലൊജൻ

e) പീരിയഡ് – 4, ഗ്രൂപ്പ് -1

f) B, D

തുടർപ്രവർത്തനങ്ങൾ

Question 1.
ഇംഗ്ലീഷ് അക്ഷരമാലയിലെ രണ്ടക്ഷരങ്ങൾ മൂലകങ്ങളുടെ പ്രതീകങ്ങളെ സൂചിപ്പിക്കാൻ ഇതുവരെയും ഉപയോഗിച്ചിട്ടില്ല. അവ ഏതെല്ലാമാണെന്ന് പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ സഹായ ത്താൽ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
“J”, “Q”

Question 2.
മൂലക വർഗീകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ ജീവചരിത്രക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കി ശാസ്ത്രമാസികയിൽ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുക.
Answer:
മെൻഡലീഫ് (1834 – 1907):

  • ആദ്യത്തെ പീരിയോഡിക് ടേബിൾ സൃഷ്ടിച്ചു.
  • കണ്ടുപിടിക്കപ്പെടാത്ത മൂലകങ്ങളുടെ സവിശേഷതകൾ പ്രവചിച്ചു.

ഹെൻറി മോസ്ലി (1887-1915):

  • മൂലക വർഗ്ഗീകരണത്തിൽ അറ്റോമിക നമ്പറിന്റെ പ്രാധാന്യം കണ്ടെത്തി.
  • പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ അസമത്വങ്ങൾ പരിഹരിച്ചു.

ഗ്ലെൻ ടി. സീബോർഗ് (1912-1999):

  • ട്രാൻറേനിയം മൂലകങ്ങൾ കണ്ടെത്തി.
  • ആധുനിക പീരിയോഡിക് ടേബിൾ നിർമ്മിച്ച് ആക്റ്റിനൈഡുകളൊക്കെയുള്ള പുതിയ ടേബിളിന്റെ ഘടന പ്രസ്താവിച്ചു.

Question 3.
ആധുനിക പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ മാതൃക വരച്ച് ക്ലാസ്സിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
സൂചനകൾ

  1. മെറ്റീരിയലുകൾ: പോസ്റ്റർ ബോർഡ്, മാർക്കറുകൾ, സൂചിക കാർഡുകൾ.
  2. വരികൾ (പീരിയഡുകൾ), നിരകൾ എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് ഒരു ഗ്രിഡ് വരയ്ക്കുക.
  3. സൂചിക കാർഡുകളിൽ മൂലക ചിഹ്നങ്ങളും അക്കങ്ങളും എഴുതുക.
  4. ലോഹങ്ങൾ, അലോഹങ്ങൾ, ഉപലോഹങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് വ്യത്യസ്ത നിറങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുക.
  5. വരികൾ 1 – 7 പീരിയഡുകളായി, നിരകൾ 1 – 18 ഗ്രൂപ്പുകളായി അടയാളപ്പെടുത്തുക.
  6. ആറ്റോമിക് നമ്പറും ഗുണങ്ങളും അനുസരിച്ച് കാർഡുകൾ ക്രമീകരിക്കുക.
  7. എളുപ്പത്തിൽ റഫറൻസ് ചെയ്യുന്നതിനായി മോഡൽ ക്ലാസ് മുറിയിൽ തൂക്കിയിടുക.

Question 4.
Kalzium Software ഉപയോഗിച്ച് അറ്റോമിക നമ്പർ 1 മുതൽ 36 വരെയുള്ള മൂലകങ്ങളുടെ പ്രതീകം, ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം, ഭൗതികാവസ്ഥ എന്നിവയടങ്ങിയ പട്ടിക തയ്യാറാക്കുക.
Answer:

മൂലകം പ്രതീകം ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം ഭൗതികാവസ്ഥ
ഹൈഡ്രജൻ H 1 വാതകം
ഹീലിയം He 2 വാതകം
ലിഥിയം Li 2, 1 ഖരം

ഇതുപോലെ, പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 5.
ഈ യൂണിറ്റിന്റെ തുടക്കത്തിലുള്ള ചിത്രത്തിലേതുപോലെ കാർഡ്ബോർഡ് കഷണങ്ങൾ ഉപ യോഗിച്ച് പീരിയോഡിക് ടേബിൾ ക്ലാസിൽ തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
സൂചനകൾ

  • കാർഡ്ബോർഡ്, കത്രിക, മാർക്കറുകൾ, പശ എന്നിവ ശേഖരിക്കുക.
  • വരികളും നിരകളും ഉപയോഗിച്ച് ഒരു അടിസ്ഥാന ഘടന സൃഷ്ടിക്കുക.
  • മൂലക ടൈലുകൾ മുറിച്ച് അടയാളപ്പെടുത്തുക.
  • പീരിയഡുകൾക്കും ഗ്രൂപ്പുകൾക്കും അനുസരിച്ച് ടൈലുകൾ ക്രമീകരിക്കുക.
  • മൂലക ടൈലുകൾ പശ ഉപയോഗിച്ച് യഥാസ്ഥാനത്ത് ഒട്ടിക്കുക.

9th Class Chemistry Notes Pdf Malayalam Medium Chapter 2

Question 1.
മെൻഡലീഫ് പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ മേന്മകൾ ലിസ്റ്റ് ചെയ്യുക.
Answer:

  • സമാനഗുണമുള്ള മൂലകങ്ങളെ ഒരേ ഗ്രൂപ്പിൽ ഉൾപ്പെടുത്തി മൂലകങ്ങളെ സമഗ്രമായി വർഗ്ഗീകരിച്ചു. ഇതു രസതന്ത്രപഠനം എളുപ്പമാക്കി.
  • തെറ്റെന്ന് മനസ്സിലാക്കിയ അറ്റോമിക മാസുകൾ പുനർനിർണ്ണയിച്ച് മൂലകങ്ങൾക്ക് കൃത്യമായ സ്ഥാനം നൽകി.
  • കണ്ടെത്താനുള്ള മൂലകങ്ങൾക്ക് സ്ഥാനം ഒഴിച്ചിടുകയും ചിലവയുടെ ഗുണങ്ങൾ പ്രവചിക്കുകയും ചെയ്തു.

Question 2.
മെൻഡലീഫ് പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ പരിമിതികൾ ലിസ്റ്റ് ചെയ്യുക.
Answer:

  • ഗുണങ്ങളിൽ വളരെയധികം വ്യത്യാസമുള്ള മൂലകങ്ങളെ ഒരേ ഗ്രൂപ്പിൽ ഉൾപ്പെടുത്തി.
    ഉദാ: സോഡിയം (Na), പൊട്ടാസ്യം (K) എന്നിവയോടൊപ്പം കോപ്പർ (Cu) സിൽവർ (Ag) എന്നിവയെ കൂടി ഉൾപ്പെടുത്തി.
  • ഹൈഡ്രജൻ (H) എന്ന മൂലകത്തിന് കൃത്യമായ സ്ഥാനം നൽകാൻ കഴിഞ്ഞില്ല. ലിഥിയം (Li) സോഡിയം (Na), പൊട്ടാസ്യം (K) മുതലായ ലോഹങ്ങളോടൊപ്പം അലോഹമായ ഹൈഡ്രജന് സ്ഥാനം നൽകി.
  • അറ്റോമിക മാസിന്റെ ആരോഹണക്രമം എല്ലായിടത്തും കൃത്യമായി പാലിക്കാൻ കഴിഞ്ഞില്ല. ഉദാ: കൊബാൾട്ട് (Co) & നിക്കൽ (Ni)
    ടെലൂറിയം (Te) & അയഡിൻ (I).
  • അറ്റോമിക മാസിന്റെ ക്രമത്തിൽ മൂലകങ്ങളെ വിന്യസിക്കുമ്പോൾ ഐസോടോപ്പുകൾക്കും സ്ഥാനം നൽകേണ്ടിവരും. ഇത് ഉണ്ടായില്ല.

Question 3.
ഒരു മൂലകത്തിന്റെ ഐസോടോപ്പുകൾ തമ്മിൽ എങ്ങനെ വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer:
ഒരേ അറ്റോമിക നമ്പറും വ്യത്യസ്ത മാസ് നമ്പറുമുള്ള ഒരേ മൂലകത്തിന്റെ തന്നെ ആറ്റങ്ങളാണ് ഐസോടോപ്പുകൾ.

ഉദാ : ഹൈഡ്രജന്റെ ഐസോടോപ്പുകൾ ആണ് പ്രോട്ടിയം (\({ }_1^1 \mathrm{H}\)), ഡ്യൂറ്റീരിയം (\({ }_1^2 \mathrm{H}\)), ട്രിഷിയം (\({ }_1^3 \mathrm{H}\)) എന്നിവ. ഹെൻറി മോസ്ലി തന്റെ എക്സ്റേ ഡിഫ്രാക്ഷൻ പരീക്ഷണങ്ങളിലൂടെ മൂലകങ്ങളുടെ ഗുണങ്ങൾ പ്രധാനമായും ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നത് അറ്റോമിക മാസിനെ അല്ല, മറിച്ച് അറ്റോമിക നമ്പറിനെയാണ് എന്ന് കണ്ടെത്തി. തുടർന്ന് അദ്ദേഹം മെൻഡലീഫിന്റെ പീരിയോഡിക് നിയമം പരിഷ്കരിച്ചു. ഇത് ആധുനിക പീരിയോഡിക് നിയമം എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.

Question 4.
പീരിയഡുകളുടെ എണ്ണമെത്ര?
Answer:
ഏഴ് (7)

Question 5.
ഗ്രൂപ്പുകളുടെ എണ്ണം എഴുതുക.
Answer:
പതിനെട്ട് (18)

Question 6.
മൂലകങ്ങളുടെ എണ്ണം ഏറ്റവും കുറവുള്ള പീരിയഡ് ഏത്?
Answer:
പീരിയഡ് 1 (രണ്ട് മൂലകങ്ങൾ)

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 7.
2-ഉം 3-ഉം പീരിയഡുകളിലെ മൂലകങ്ങളുടെ എണ്ണം ഒരു പോലെയാണോ?
Answer:
അതെ (എട്ടുവീതം)

Question 8.
4-ാം പീരിയഡിൽ എത്ര മൂലകങ്ങളെയാണ് ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്?
Answer:
പതിനെട്ട് (18)

Question 9.
ഒരു മൂലകത്തെ സംബന്ധിച്ച് എന്തെല്ലാം വിവരങ്ങളാണ് പീരിയോഡിക് ടേബിളിൽ നിന്നും ലഭിക്കുന്നത്?
Answer:

  1. പേര്
  2. പ്രതീകം
  3. അറ്റോമിക നമ്പർ
  4. മാസ് നമ്പർ
  5. ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
  6. ഭൗതികാവസ്ഥ
  7. ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ
  8. പീരിയഡ് നമ്പർ

Question 10.
ഒന്നാം ഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

മൂലകം പ്രതീകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
ലിഥിയം Li 3 –
സോഡിയം Na 11 –
പൊട്ടാസ്യം – – 2, 8, 8, 1
റുബീഡിയം Rb – 2, 8, 18, 8, 1
സീസിയം – 55 2, 8, 18, 18, 8 ,1
ഫ്രാൻസിയം Fr – 2, 8, 18, 32, 18 , 8, 1

Answer:

മൂലകം പ്രതീകം അറ്റോമിക നമ്പർ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം
ലിഥിയം Li 3 2, 1
സോഡിയം Na 11 2, 8, 1
പൊട്ടാസ്യം K 19 2, 8, 8, 1
റുബീഡിയം Rb 37 2, 8, 18, 8, 1
സീസിയം Cs 55 2, 8, 18, 18, 8, 1
ഫ്രാൻസിയം Fr 87 2, 8, 18, 32, 18 , 8, 1

Question 11.
ഒന്നാം ഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങളിൽ ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ എന്തെങ്കിലും പ്രത്യേക തയുണ്ടോ?
Answer:
തുല്യമാണ്.

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 12.
രണ്ടാം ഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം പീരിയോഡിക്ടേബിളിന്റെ സഹായത്തോടെ എഴുതൂ.
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 4
ഒരേ ഗ്രൂപ്പിൽ ഉൾപ്പെട്ട മൂലകങ്ങളുടെ ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം ഒരുപോലെയാണെന്ന് മനസ്സിലായല്ലോ.

മൂലകങ്ങളുടെ രാസഗുണങ്ങൾക്കടിസ്ഥാനം അവയുടെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിലെ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണ മാണ്. സാധാരണയായി ഈ ഇലക്ട്രോണുകളാണ്രാ സപ്രവർത്തനങ്ങളിൽ പങ്കെടുക്കുന്നത്.
ഓരോ ഗ്രൂപ്പിലെയും മൂലകങ്ങളുടെ പൊതുവായ സവിശേഷതകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ അവയെ മൂലക കുടുംബങ്ങളായി പരിഗണിക്കാം.

ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന മൂലക കുടുംബങ്ങളുടെ പട്ടിക ശ്രദ്ധിക്കൂ.

ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ മൂലക കുടുംബത്തിന്റെ പേര്
1 ആൽക്കലി ലോഹങ്ങൾ
2 ആൽക്കലൈൻ എർത്ത് ലോഹങ്ങൾ
3 മുതൽ 12 വരെ സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ
13 ബോറോൺ കുടുംബം
14 കാർബൺ കുടുംബം
15 നൈട്രജൻ കുടുംബം
16 ഓക്സിജൻ കുടുംബം
17 ഹാലൊജനുകൾ
18 ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ

പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ 1-ഉം 2-ഉം ഗ്രൂപ്പുകളിലെയും 13 മുതൽ 18 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പുകളിലെയും മൂലകങ്ങളാണ് പ്രധാന ഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങൾ.

Question 13.
ഇവയിൽ നിങ്ങൾക്കും പരിചിതമായ മൂലകങ്ങൾ ഏതൊക്കെ?
Answer:
ഹൈഡ്രജൻ, നൈട്രജൻ, ഓക്സിജൻ, ക്ലോറിൻ, അലുമിനിയം, സോഡിയം.

Question 14.
ഇവയിൽ ലോഹങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണമെഴുതുക
Answer:
Li, Na, K, Rh, Cs, Fr, Be, Mg, Ca, Sr, Ba, Ra, Al, Ga, Sn, Pb, …………….

Question 15.
ഇവയിൽ അലോഹങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്നുണ്ടോ?
Answer:
B, C, Si, N, P, O, S, F, U, Br, He, Ne, Ar, …………………

Question 16.
ഖരം, ദ്രാവകം, വാതകം എന്നീ അവസ്ഥകളിലുള്ള മൂലകങ്ങൾ ഈ ഗ്രൂപ്പുകളിൽ ഉൾപ്പെട്ടിട്ടുണ്ടോ?
Answer:
ഖരാവസ്ഥയിലുള്ളവ :- Li, Na, K, Rb, Be, Mg, Ca, Sr, Ba, Ra, B, Al, In, TI, C, Si, Ge, Sn, Pb, S, Se, Te, PO, I, Al.
ദ്രാവകാവസ്ഥയിലുള്ളവ :- Cs, Fr, Hg, Ga, Br.
വാതകാവസ്ഥയിലുള്ളവ :- H, N, O, F, CI, He, Ne, Ar, Kr, Xe, Rn.

Question 17.
പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന മൂലകങ്ങളുടെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ ഇലക്ട്രോൺ പൂരണം നടക്കുന്നത് എപ്രകാരമാണ്?
Answer:
ഇടത്തുനിന്നും വലത്തോട്ട് പോകുംതോറും അറ്റോമിക നമ്പർ കൂടുന്നതനുസരിച്ച് ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ അതേ ഇലക്ട്രോണിന്റെ എണ്ണം ക്രമമായി കൂടിവരുന്നു.

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 18.
ഒരേ പീരിയഡിൽ ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട് പോകുംതോറും ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ എന്തുമാറ്റമാണ് ഉണ്ടാകുന്നത്?
Answer:
ഒരേ പീരിയഡിൽ ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട് പോകുംതോറും പ്രധാന ഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങളുടെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ 8 ഇലക്ട്രോണുകൾ നേടുന്നതു വരെ ഓരോ ഇലക്ട്രോൺ വീതം കൂടി വരുന്നു.

പ്രധാനഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങളുടെ പ്രത്യേകതകൾ

  • ഗ്രൂപ്പിൽ സമാനമായ സ്വഭാവങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു.
  • ഇവയിൽ ലോഹങ്ങൾ, അലോഹങ്ങൾ, ഉപലോഹങ്ങൾ എന്നിങ്ങനെ വ്യത്യസ്ത വിഭാഗങ്ങളിൽപ്പെട്ട മൂലകങ്ങളുണ്ട്.
  • ഇവ വ്യത്യസ്ത ഭൗതികാവസ്ഥയിലുള്ള മൂലകങ്ങളെ പ്രതിനിധികരിക്കുന്നു.

Question 19.
പ്രധാന ഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന മൂലക കുടുംബങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
ഗ്രൂപ്പ് 1, 2, 13 മുതൽ 18 വരെ (ആൽക്കലി ലോഹങ്ങൾ, ആൽക്കലൈൻ എർത്ത് ലോഹങ്ങൾ, ബോറോൺ കുടുംബം, കാർബൺ കുടുംബം, ഓക്സിജൻ കുടുംബം, ഹാലൊജനുകൾ, ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ)

Question 20.
ഉപലോഹങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന ഗ്രൂപ്പുകൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
ഗ്രൂപ്പ് 13ബോറോൺ
ഗ്രൂപ്പ് 14 സിലിക്കൺ, ജെർമേനിയം
ഗ്രൂപ്പ് 15 ആഴ്സനിക്, ആന്റിമണി

Question 21.
1-ഉം 2-ഉം ഗ്രൂപ്പുകളിലെ ചില മൂലകങ്ങൾ പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 5
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 6

Question 22.
ഇവിടെ മൂലകങ്ങളുടെ ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണവും ഗ്രൂപ്പ് നമ്പറും തമ്മിലുള്ള ബന്ധമെന്താണ്?
Answer:
ഒന്ന്, രണ്ട് ഗ്രൂപ്പുകളിലെ മൂലകങ്ങളുടെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിലെ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണമാണ് അവയുടെ ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ.

Question 23.
പീരിയോഡിക് ടേബിൾ അടിസ്ഥാനമാക്കി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 7
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 8

Question 24.
13 മുതൽ 18 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പുകളിലെ മൂലകങ്ങളുടെ ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ ലഭിക്കാൻ ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണത്തോടൊപ്പം ഏത് സംഖ്യയാണ് കൂട്ടിയത്?
Answer:
പത്ത് (10)

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 25.
ഇവയിൽ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിലെ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണത്തോടൊപ്പം 10 എന്ന സംഖ്യ കൂട്ടുന്നത് എന്തിനായിരിക്കും?
Answer:
രണ്ടാമത്തെ ഗ്രൂപ്പിനും 13-ാമത്തെ ഗ്രൂപ്പിനുമിടയിൽ 10 ഗ്രൂപ്പുകളിൽ സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു.

Question 26.
സംക്രമണ മൂലകങ്ങളെ ഏതു ഗ്രൂപ്പുകളിലായാണ് വിന്യസിച്ചിരിക്കുന്നത്?
Answer:
3 മുതൽ 12 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പുകളിൽ.
പീരിയോഡിക് ടേബിളിൽ രണ്ടാം ഗ്രൂപ്പ് കഴിഞ്ഞ് സംക്രമണ മൂലകങ്ങളുടെ 10 ഗ്രൂപ്പുകൾക്ക് ശേഷ മാണ് പതിമൂന്നാം ഗ്രൂപ്പ് മുതലുള്ള മൂലകങ്ങളെ വിന്യസിച്ചിരിക്കുന്നത്. 13 മുതൽ 18 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ ലഭിക്കാൻ ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണത്തോടൊപ്പം 10 എന്ന സംഖ്യ കൂട്ടുന്നത് എന്തി നാണെന്ന് മനസ്സിലായല്ലോ.
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 9
മൂലകങ്ങളുടെ പീരിയഡ് നമ്പർ കണ്ടുപിടിക്കുന്ന വിധം

Question 27.
പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ സഹായത്താൽ ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 10
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 11

Question 28.
പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന മൂലകങ്ങളുടെ പീരിയഡ് നമ്പറും ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണവും തമ്മിൽ എന്തെങ്കിലും ബന്ധം കണ്ടെത്താമോ?
Answer:
ഈ മൂലകങ്ങളിൽ അവയുടെ ആറ്റങ്ങളിലെ ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണമാണ് പീരിയഡ് നമ്പർ.

Question 29.
ഏതാനും പ്രധാന ഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങളെ സംബന്ധിക്കുന്ന വിവരങ്ങൾ പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 12
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 13

Question 30.
മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവ ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങളാണല്ലോ. ഇവ ഏത് ഗ്രൂപ്പിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
Answer:
പതിനെട്ടാം (18) ഗ്രൂപ്പിൽ.

Question 31.
ഹീലിയം ഒഴികെ മറ്റു മൂലകങ്ങളുടെ ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ എന്ത് പ്രത്യേ കതയാണ് ഉള്ളത്?
Answer:
ഹീലിയം ഒഴികെ മറ്റു മൂലകങ്ങളുടെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിലെ ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം 8 ആണ്.

Question 32.
8P, 10Q, 12R, 18S എന്നീ മൂലകങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർത്ഥമല്ല.
a) ഇവയുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
b) ഇവയിൽ ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
a) 8P – 2, 6
10Q – 2, 8
12R – 2, 8, 2
18S – 2, 8, 8

b) 10Q, 18S

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 33.
നിങ്ങൾക്കു പരിചിതമായ സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ്. പീരിയോഡിക്ടേബിളിന്റെ സഹാ യത്താൽ കണ്ടെത്തൂ.
Answer:
അയൺ, കോപ്പർ, സിങ്ക്, സിൽവർ, മെർക്കുറി.

Question 34.
അവയെല്ലാം ലോഹങ്ങൾ ആണോ?
Answer:
അതെ. എല്ലാം ലോഹങ്ങൾ ആണ്.

Question 35.
ഏത് പീരിയഡ് മുതലാണ് സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നത്?
Answer:
നാലാം പീരിയഡ് മുതൽ.
പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ ഇടതുഭാഗത്ത് പൊതുവേ ലോഹസ്വഭാവം കൂടിയ ഒന്നും രണ്ടും ഗ്രൂപ്പ് മൂലക ങ്ങളും വലതുഭാഗത്ത് പൊതുവേ ലോഹസ്വഭാവം കുറഞ്ഞ 13 മുതൽ 18 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പുകളിലെ മൂലക ങ്ങളും ആണല്ലോ കാണപ്പെടുന്നത്. ഇതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ സംക്രമണ മൂലകങ്ങളുടെ സ്ഥാനം എങ്ങനെ സൂചിപ്പിക്കാം?

ലോഹസ്വഭാവം കൂടിയ മൂലകങ്ങൾക്കും ലോഹസ്വഭാവം പൊതുവേ കുറഞ്ഞ മൂലകങ്ങൾക്കും ഇടയി ലാണ് ഇവയുടെ സ്ഥാനം.

രണ്ടാം ഗ്രൂപ്പിലെ ലോഹസ്വഭാവം കൂടിയ മൂലകങ്ങളിൽ നിന്ന് 13-ാം ഗ്രൂപ്പ് മുതൽ ലോഹസ്വഭാവം പൊതുവെ കുറഞ്ഞ മൂലകങ്ങളിലേക്കുള്ള ക്രമാനുഗതമായ പരിവർത്തനം അഥവാ സംക്രമണം സൂചിപ്പിക്കുന്നതിനാലാണ് 3 മുതൽ 12 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പുകളിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന മൂലകങ്ങളെ സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.

Question 36.
പട്ടികയിൽ കൊടുത്തിട്ടുള്ള രാസവസ്തുക്കൾ പരിശോധിച്ച് അവയുടെ രാസസൂത്രം, നിറം എന്നിവ ടീച്ചറിന്റെ സഹായത്തോടെ കണ്ടെത്തി സയൻസ് ഡയറിയിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 14
Answer:
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 15
മിക്ക സംക്രമണ മൂലകങ്ങളുടെ സംയുക്തങ്ങളും നിറമുള്ളവയാണ്.

  • 3 മുതൽ 12 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പുകൾ ഉൾപ്പെട്ട മൂലകങ്ങളാണ് സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ.
  • ഇവയിൽ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിന് തൊട്ടുള്ളിലുള്ള ഷെല്ലിലാണ് ഇലക്ട്രോൺ പൂരണം നടക്കുന്നത്.
  • ഗ്രൂപ്പിലും പീരിയഡിലും രാസഗുണങ്ങളിൽ പൊതുവേ സാദൃശ്യം കാണിക്കുന്നു.
  • ഇവ ലോഹങ്ങളാണ്.
  • ഇവയുടെ സംയുക്തങ്ങളെല്ലാം പൊതുവേ നിറമുള്ളവയാണ്.

Question 37.
പിരിയോഡിക് ടേബിളിലെ ആറാം പീരിയഡിൽ എത്ര മൂലകങ്ങളാണ് ക്രമീകരിച്ചിരിക്കുന്നത് എന്ന് ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടോ?
Answer:
പതിനെട്ട് (18)

Question 38.
അറ്റോമിക് നമ്പർ 57 ആയ ലാൻഥനത്തിന്റേയും തുടർന്നുവരുന്ന 14 മൂലകങ്ങളുടെയും സ്ഥാനം എവിടെയാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ പ്രധാനഭാഗത്തിന് ചുവടെ ആദ്യവരിയായി സ്ഥാനം നൽകിയിരിക്കുന്നു.

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 39.
7-ാം പീരിയഡിൽ അറ്റോമികനമ്പർ 89 ആയ ആക്റ്റീനിയത്തിന്റെയും തുടർന്നുവരുന്ന 14 മൂലക ങ്ങളുടെയും സ്ഥാനം എവിടെയാണ്?
Answer:
പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ പ്രധാനഭാഗത്തിന് ചുവടെ രണ്ടാം വരിയായി സ്ഥാനം നൽകിയിരിക്കുന്നു.

6-ാം പീരിയഡിൽ ലാൻഥനത്തേയും തുടർന്നുവരുന്ന 14 മൂലകങ്ങളേയും പീരിയോഡിക് ടേബിളിൽ ചുവടെ പ്രത്യേകമായി ക്രമീകരിച്ചിരിക്കുന്നു. അറ്റോമിക നമ്പർ 57 ആയ ലാൻഥനം (La) മുതൽ അറ്റോമിക നമ്പർ 71 ആയ ലുട്ടീഷ്യം (Lu) വരെയുള്ള മൂലകങ്ങളെ ലാൻഥനോയ്ഡുകൾ എന്നു വിളിക്കുന്നു.

7-ാം പീരിയഡിലെ ആക്റ്റീനിയവും തുടർന്നുവരുന്ന 14 മൂലകങ്ങളും പീരിയോഡിക് ടേബിളിൽ ലാൻഥനോയ്ഡുകൾക്ക് ചുവടെ പ്രത്യേകം ക്രമീകരിച്ചിരിക്കുന്നു. അറ്റോമിക നമ്പർ 89 ആയ ആക്റ്റീനിയം (Ac) മുതൽ അറ്റോമിക നമ്പർ 103 ആയ ലോറൻഷ്യം (Lr) വരെയുള്ള
മൂലകങ്ങളെ ആക്റ്റിനോയ്ഡുകൾ എന്നു വിളിക്കുന്നു.

ലാൻഥനോയ്ഡുകളും ആക്റ്റിനോയ്ഡുകളും അന്തഃസംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ എന്നാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്. ലാൻഥനോയ്ഡുകൾ റെയർ എർത്ത്സ് എന്നും അറിയപ്പെടുന്നുണ്ട്. ആക്റ്റിനോയ്ഡുകളിൽ യുറേനി യത്തിന് (U) ശേഷമുള്ള മൂലകങ്ങൾ മനുഷ്യനിർമ്മിതമാണ്.

Question 40.
സംക്രമണ മൂലകങ്ങളുടെയും അവയുടെ സംയുക്തങ്ങളുടെയും നിത്യജീവിതത്തിലെ ഉപയോ ഗങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer:

  • എല്ലാ സംക്രമണ മൂലകങ്ങളും ഉപയോഗമുള്ള ലോഹങ്ങളാണ്. (Fe, Cu, Zn, Ag, Au)
  • ലോഹസങ്കരങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു.
  • ഗ്ലാസ്, കരിമരുന്നുപ്രയോഗം എന്നിവയ്ക്ക് വ്യത്യസ്ത നിറം നൽകാൻ ഇവയുടെ സംയുക്തങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു.
  • സംക്രമണ മൂലകങ്ങളും അവയുടെ സംയുക്തങ്ങളും ഉൽപ്രേരകങ്ങളായി ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു.

Question 41.
ഒരു ഗ്രൂപ്പിൽ മുകളിൽ നിന്നും താഴോട്ടു വരുംതോറും ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണത്തിന് എന്തു സംഭവിക്കുന്നു? Answer:
ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണം വർദ്ധിക്കുന്നു.

Question 42.
ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണം കൂടുന്നത് ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പത്തെ എങ്ങനെ സ്വാധീനിക്കുന്നു?
Answer:
ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണം വർദ്ധിക്കുമ്പോൾ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം വർദ്ധിക്കുന്നു.

Question 43.
അറ്റോമിക നമ്പർ കൂടുമ്പോൾ പ്രോട്ടോണുകളുടെ എണ്ണത്തിന് എന്തു സംഭവിക്കുന്നു?
Answer:
വർദ്ധിക്കുന്നു.

Question 44.
അറ്റോമിക നമ്പർ കൂടുമ്പോൾ ന്യൂക്ലിയർ ചാർജിന് എന്തു സംഭവിക്കുന്നു?
Answer:
വർദ്ധിക്കുന്നു.

Question 45.
അപ്പോൾ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പത്തിന് എന്തു സംഭവിക്കുന്നു? കാരണമെന്ത്?
Answer:
ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കുറയുന്നു. കാരണം ന്യൂക്ലിയർ ചാർജ് കൂടുമ്പോൾ ന്യൂക്ലിയസിന് ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളിലുള്ള ആകർഷണ ബലം കൂടുന്നു.

ഒരു ഗ്രൂപ്പിൽ മുകളിൽ നിന്ന് താഴേക്ക് വരുംതോറും ന്യൂക്ലിയർ ചാർജ് വർദ്ധിക്കുന്നുണ്ടെങ്കിലും അതിന്റെ സ്വാധീനത്തെ മറികടക്കുന്ന വിധത്തിൽ ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണം കൂടുന്നതിനാൽ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കൂടിവരുന്നു.

പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ രണ്ടാം പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെട്ട മൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു.
9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 16

Question 46.
പീരിയഡിൽ ഇടത്തുനിന്നും വലത്തോട്ടു പോകുംതോറും ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ എന്തെങ്കിലും മാറ്റം ഉണ്ടാകുന്നുണ്ടോ? .
Answer:
ഇല്ല

Question 47.
ന്യൂക്ലിയർ ചാർജ് കൂടുന്നുണ്ടോ?
Answer:
ന്യൂക്ലിയർ ചാർജ് കൂടുന്നു.
ഒരു പീരിയഡിൽ ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട് പോകുംതോറും ന്യൂക്ലിയർ ചാർജ് കൂടുന്നുവെങ്കിലും ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ മാറ്റം വരുന്നില്ല.

9th Class Chemistry Chapter 2 Notes Solutions Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 48.
ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളിൻമേലുള്ള ന്യൂക്ലിയസിന്റെ ആകർഷണബലത്തിന് എന്തു മാറ്റമു ണ്ടാകുന്നു?
Answer:
കൂടുന്നു.

Question 49.
അപ്പോൾ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പത്തിന് എന്തു മാറ്റമുണ്ടാകും?
Answer:
ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കുറയും.

ഒരു പീരിയഡിൽ ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട് പോകുംതോറും ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ മാറ്റം ഉണ്ടാകുന്നില്ല. എന്നാൽ ന്യൂക്ലിയർ ചാർജ് ക്രമേണ കൂടുന്നു. ബാഹ്യതമ ഇലക്ട്രോണുകളിൽ ന്യൂക്ലിയസിന്റെ ആകർഷണബലം കൂടുന്നു. അതിനാൽ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം ക്രമേണ കുറയുന്നു.

ഗ്രൂപ്പിൽ മുകളിൽ നിന്നും താഴോട്ടു വരുന്തോറും ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കൂടുന്നു. പീരിയഡിൽ ഇടത്തു നിന്നും വലത്തോട്ടു പോകുംതോറും ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കുറയുന്നു.

Question 50.
പീരിയോഡിക്ടേബിളിൽ പൊതുവെ വലിപ്പം കൂടിയ ആറ്റങ്ങളുടെ സ്ഥാനം എവിടെയായിരിക്കും?
Answer:
ഇടത്തേയറ്റത്തു ചുവടു ഭാഗത്ത്.

Question 51.
പൊതുവെ വലിപ്പം കുറഞ്ഞ ആറ്റങ്ങൾ എവിടെ കാണപ്പെടുന്നു?
Answer:
വലത്തേയറ്റത്തു മുകൾഭാഗത്ത്.
ഒരു ഗ്രൂപ്പിൽ മുകളിൽ നിന്ന് താഴേക്ക് വരുംതോറും ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കൂടിവരുന്നു. ഒരു പീരിയഡിൽ ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട് പോകുംതോറും ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം പൊതുവേ കുറഞ്ഞുവരുന്നു.

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions

The comprehensive approach in Kerala Syllabus 9th Standard Physics Textbook Solutions Chapter 5 Buoyant Force Notes Questions and Answers English Medium ensures conceptual clarity.

Std 9 Physics Chapter 5 Notes Solutions Buoyant Force

SCERT Class 9 Physics Chapter 5 Notes Solutions Kerala Syllabus Buoyant Force Questions and Answers

Class 9 Physics Chapter 5 Let Us Assess Answers Buoyant Force

Question 1.
If an object weights 0.2 kgwt in air and 0.19 kgwt when fully immersed in water,
a) What is the loss of weight of the object in water?
b) What is the buoyant force felt on the object?
Answer:
a) Weight in air (Wair) = 0.2kgwt
Weight in water (Wwater) = 0.19kgwt
Loss of weight in water = Wair – Wwater
= 0.2 kgwt – 0.19 kgwt = 0.01 kgwt

b) The buoyant force acting on the object is equal to the loss of weight when immersed in the fluid.
Therefore, Buoyant force = Loss of weight = 0.01 kgwt

Question 2.
A copper sphere and an iron sphere of the same diameter are immersed in water. Is the buoyant force experienced on both the same? Justify your answer. (density of copper is 8900 kg/m3, the density of iron is 7800 kg/m3)
Answer:
Yes. Since both spheres have the same diameter, they will have the same volume. Therefore, both spheres displace the same volume of water.
Buoyant force = weight of displaced fluid.

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions

Question 3.
Write down the reasons for the following statements.
a) Toy balloons filled with helium gas rise in the air and balloons filled with carbon dioxide go down.
b) A ship plunges less in water when the weight is unloaded at the port.
Answer:
a) A balloon filled with helium will float in air. A balloon filled with CO2 will sink in the air. Because the density of helium is lighter than carbon dioxide, so carbon dioxide sink while helium floats.

b) When a ship is loaded with weight, it displaces a volume of water equal to the weight of that load due to the principle of buoyancy. When weight is unloaded from the ship at the port, the total weight of the ship decreases. As a result, the ship displaces less water because it needs to displace only the volume equal to the reduced weight.

Question 4.
The use of life jackets in boats is mandatory. Explain it in terms of buoyant force.
Answer:
When a person wears a life jacket in boats, it helps to save their life. Because the jacket adds volume and displaces more water than the person alone would displace. The jacket is filled with materials (like foam) that have a lower density than water, which helps it float. For a person in water, the weight of their body pulls them down. The life jacket increases the volume of water displaced, which increases the buoyant force acting on the person. If the buoyant force is greater than the person’s weight, they will float.

Question 5.
The density of saturated salt water is 1025 kg/m3. Calculate its relative density.
Answer:
Relative Density = \(\frac{\text { Density of Saturated Salt Water }}{\text { Density of Water }}\)
= \(\frac{1025 \mathrm{~kg} / \mathrm{m}^3}{1000 \mathrm{~kg} / \mathrm{m}^3}\)
=1.025

Question 6.
The illustration shows how an object is suspended in air and dipped in a liquid in different ways using a spring balance.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 1
a) What is the reason for the difference in buoyant force in figure 2 and 3?
b) What is the reading of the spring balance in figure 4? Why?
Answer:
a) In Figure 2 the object is not fully submerged. Only a small amount of fluid is displaced. The weight of the displaced fluid, or the buoyant force experienced by it, will be less. In the third figure, the object is completely submerged. It displaces more fluid. The buoyant force will be higher.

b) 30 N. In three and four figures, the objects are completely submerged in water. Hence the buoyant force felt is equal.

Question 7.
An object weighing 800 N in air, floats on water. What is its weight in water? What is the weight of the displaced water?
Answer:
Weight of the object in air = 800 N
Weight of the object in water = 0
Since the object is floating, the weight of the displaced water is equal to the weight of the object. Therefore, the weight of the displaced water is also 800 N.

Class 9 Physics Chapter 5 Extended Activities Answers Buoyant Force

Question 1.
Make a hydrometer using a test tube, lead shot, wax and calibrated paper. Mark the relative density of water by immersing it in pure water. Compare this value with the relative density of other liquids.
Answer:
An example of making a hydrometer is given below
Materials:

  • Test tube
  • Lead shot (for weight to make the test tube float upright)
  • Wax (to seal the test tube)
  • Calibrated paper (to mark the scale)
  • Ruler (for measuring)
  • Pure water (for calibration)
  • Other liquids (Example: oil, saltwater, etc.)
  • Glue

Procedure:
Test tube preparation

  • Place a small amount of lead shot in the bottom of the test tube. This provides weight to ensure the test tube floats upright when immersed.
  • Melt a bit of wax and carefully pour it over the lead shot to seal it inside the test tube. Wait till wax hardens before proceeding to next step

Hydrometer calibration

  • Fill a tall container with pure water. Gently place the test tube into the water. It should float upright because of the weight of the lead shot.
  • With the test tube floating, note the point where the water surface touches the test tube. This is the reference point for pure water (relative density = 1).
  • Cut a small strip of calibrated paper (or simply mark the tube with a fine marker). Place it inside the test tube against the glass, or glue it on the outside. Mark the water level as “1” for pure water.

Testing Other Liquids

  • Remove the test tube from the water and gently immerse it in another liquid like oil, alcohol, or saltwater.
  • Notice how far the test tube sinks in each liquid. The relative density of a liquid determines whether the test tube floats higher (higher density than water) or sinks further (lower density than water).

Compare the new water line to the original one from the pure water test. You can then label these new positions with relative densities:

  • If the tube sinks deeper, mark a reading above 1. (lower density)
  • If it floats higher, mark a reading below 1. (higher density)

Observation
Relative density of liquids:
Water: 1.0
Saltwater: > 1.0
Oil: > 1.0

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions

Question 2.
Make a lactometer. Find the relative density of milk in a few milk pails at your nearest milk society. Compare it with the society’s milk price chart.
Answer:
(Hints)
Materials:

  • A small test tube
  • Lead shot (sand or small stones for weight)
  • Wax or tape to seal the tube
  • Marker (to mark levels)
  • Pure water
  • Milk

Procedure

  • Put some small weights (like sand or stones) into the bottom of the test tube.
  • Seal the test tube with wax or tape so no liquid can get in.
  • Place the test tube in a container of pure water.
  • Mark the water level on the test tube with a marker or paper. This is the “water level.” Take the lactometer to your milk society.
  • Dip it into different milk pails and see how deep it floats compared to water.
  • If it floats higher than in water, the milk is denser (good quality).
  • If it sinks more, the milk has lower density (may be watered down).
  • Check the milk society’s price chart. The price of higher density milk is usually higher.

Buoyant Force Class 9 Notes Questions and Answers Kerala Syllabus

Question 1.
What do you observe?
Answer:
Bottle floats on water surface
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 2
Try to immerse the bottle to the bottom of the bucket with your hand. We can feel the upward force exerted by water from bottom, on our hands.

Question 2.
After fully immersing this bottle in water, remove your hand from the bottle. What do you observe?
Answer:
Bottle rises to the surface of water.

Question 3.
What made the plastic bottle rise to the surface of the water?
Answer:
It is because of the upward force exerted by water on the bottle.

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions

Question 4.
Does the bottle experience force of gravity? If yes, in which direction?
Answer:
Yes.
In the downward direction.

Question 5.
Why doesn’t the bottle remain immersed in water?
Answer:
Even though the bottle experiences a gravitational force in downward direction, an upward force of greater magnitude is exerted by water.

Question 6.
When a bucket of water is drawn from a well, a decrease in weight is felt until it reaches the surface of the water. What is the reason for this weight loss?
Answer:
When water is lifted from the well, the weight of the bucket and water is felt downwards, while the upward force exerted by the water is felt in the bucket. But once the bucket of water reaches the surface of water, the strength of the upward force obtained from the water disappears. Therefore, decrease in weight is felt until the bucket reaches the surface of the water.

Activity
Fill three-fourth of a bucket with water. Try lifting a mug filled with water from the bottom of the bucket as shown in the figure. Take it out of the water.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 3
Question 7.
What is the difference felt in the weight of the mug when it is inside and outside the water in the bucket?
Answer:
Weight of mug is less inside water compared to its weight outside the water.

Question 8.
What could be the reason?
Answer:
A small force is enough to lift the cup from inside the water to the surface of the water. More force is required to lift it upwards from the surface of the water. Liquid exerts an upward force on objects in the liquid. An upward force is experienced by the objects in liquids. This upward force is not only felt in liquids.

Question 9.
What happens to a helium-filled balloon when it is set free in the atmosphere? What is the reason?
Answer:
A helium-filled balloon, when it is set free in the atmosphere, rises upwards. Even though a helium-filled balloon has weight; it rises upwards because the upward force exerted by the atmosphere is greater than the weight of the balloon.

Question 10.
Find and record in your science diary instances where you experience a buoyant force in everyday life.
· Air bubbles rising from the water
Answer:

  • Air bubbles rising from water
  • Ships float on the surface of the water
  • Ice floats on water.
  • The smoke goes up.
  • The steam goes up.
  • Life jackets float on the surface of water.

Question 11.
Take a spring balance calibrated in newton, a trough filled with three-fourths of water, stone, an iron block and a glass slab.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 4
Measure the weight of stone, iron block and glass slab using the spring balance and write it down in table given below. Then immerse each of them in water. Find their weight in water and complete the table.

Object Weight in air (W1)N Weight in water (W2) N Loss of weight in water buoyant force (W1 – W2) N
Stone
Iron block
Glass slab

Answer:

Object Weight in air (W1)N Weight in water (W2) N Loss of weight in water buoyant force (W1 – W2) N
Stone 6 N 5 N 1 N
Iron block 10 N 8.6 N 1.4 N
Glass slab 8 N 6.8 N 1.2 N

Activity
Take water, saturated salt water and glycerine in separate beakers.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 5

Question 12.
Find the buoyant force felt by a 100 g slotted weight in these liquids using a spring balance and complete the table.
Weight of slotted weight in air W1 = mg
= 100 g × 9.8 m/s2
= 0.1 kg × 9.8 m/s2
= 0.98 N

liquid Weight of slotted weight in liquid N Loss of weight (buoyant force) N
Saturated salt water
Water
Glycerine

Answer:

liquid Weight of slotted weight in liquid N Loss of weight (buoyant force) N
Saturated salt water 0.68 N 0.3 N
Water 0.78 N 0.2 N
Glycerine 0.58 N 0.4 N

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions

Question 13.
What may be the reason for the difference in the loss of weight in different liquids ?
Answer:
It is due to the difference in densities of different liquids.
Let’s examine whether the loss of weight experienced by an object in different liquids is related to the density of the liquid.
Density of a substance is its mass per unit volume.
Density of some familiar liquids are given in the table below.

Liquid Density kg/m3 (approximately)
Water 1000
Saturated salt water 1025
Kerosene 810
Glycerine 1260
Coconut oil 920

Question 14.
In which liquid did the slotted weight experience the greatest buoyant force?
Answer:
Glycerine

Question 15.
In which liquid did the slotted weight experience the least buoyant force?
Answer:
Kerosene

Question 16.
Which liquid given in the table has the highest density?
Answer:
Glycerine

Question 17.
Why did the slotted weight experience the greatest buoyant force in glycerine?
Answer:
Among the given liquids, glycerine has the highest density. As the density of liquid increases, the buoyant force experienced by it increases.

Question 18.
As the density of the liquid increases, the buoyant force felt by the object Increases/decreases
Answer:
Increases
Buoyant force varies with the density of a liquid.

Question 19.
Explain the following situations and record in the science diary.
• An egg sinks in freshwater but floats on saturated salt water.
• As a ship moves from freshwater lake to sea, it rises further. No one completely drowns in the Dead Sea.
Answer:
a) An egg experiences more buoyant force in saturated salt water which is denser than freshwater.
So it sinks in freshwater and floats on saturated salt water.
b) The density of sea water is greater than freshwater, it exerts more buoyant force on ships. So
the ship rises further as it moves from freshwater lake to sea.
c) Due to its higher density, it exerts more buoyant force.

Activity to find out if objects of same weight experience equal buoyant force in the same liquid

Take an iron block and a copper block of equal weight. Complete the table by finding their weights in air and water.

Object Weight of object in air (W1) N Weight in object in water (W2) N Buoyant force (W1 – W2)N N
Copper block 20 N 18 N 2 N
Iron block 20 N 17 N 3 N

Question 20.
Which object experienced more buoyant force? iron block/ copper block
Answer:
Iron block

Question 21.
Which has greater volume?
Iron block/copper block
Answer:
Iron block
It is clear that the buoyant force experienced by an object fully immersed in a liquid depends on the volume of the object.
Factors influencing buoyant force experienced by an object fully immersed in a fluid are:
density of the fluid
volume of the object

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions

Activity
Take a stone and a glass slab. Find the buoyant force experienced by them in water. Immerse them one after the other in water taken in an overflow jar. Collect the water over-flowed in a beaker. Find the weight of the water overflowed (water displaced by the object).
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 6

Object Weight in air (W1) N Weight in water (W2) N Buoyant force (W1 – W2) N Weight of displaced water N
Stone
Glass slab

Answer:

Object Weight in air (W1) N Weight in water (W2) N Buoyant force (W1 – W2) N Weight of displaced water N
Stone 6 N 5 N 1N 1N
Glass slab 8 N 6.8 N 1.2 N 1.2 N

Question 22.
What is the relation between the buoyant force experienced by the stone and glass slab in the water and the weight of the water displaced by each of them?
Answer:
Buoyant force is equal to weight of liquid displaced by the object

Question 23.
What is the relation between the weight of an object in the air and the weight of the water displaced by it?
Answer:
The weight of the object and the weight of the liquid displaced by the object are equal. The buoyant force experienced by an object immersed in a liquid is less than the weight of the object. But the buoyant force acting on a floating object is equal to the weight of the object.

Question 24.
Make a boat with a piece of aluminium foil of approximate 15 cm length and 10 cm breadth. Place it on the surface of water.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 7
What do you observe?
Answer:
When the aluminium foil is in the shape of a boat it displaces water equivalent to its weight and it floats on the surface of water.

Question 25.
Place a slotted weight of mass 100 g inside the boat. The boat will not sink. Why?
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 8
Answer:
When the slotted weight is placed in the boat, it displaces more water. The weight of the displaced water is equivalent to the weight of the boat and the slotted weight together.

Question 26.
Roll the same aluminum foil firmly and try to place it on the surface of the water.
Answer:
The rolled-up aluminum foil sinks into the water. When the aluminum foil was rolled up, it could only displace water less than its weight. The buoyant force equal to weight of the foil was not obtained. So the foil sinks down in the water.
Inference
The volume of water displaced by a boat-shaped aluminium foil is greater than that displaced by a rolled aluminium foil.

Question 27.
Now can you clear the doubt why a ship made of iron floats on water while a nail made of iron sinks in water as we have seen in the beginning of the chapter.
Answer:
The buoyant force experienced by the iron nail is less than its weight. So the iron nail sinks in water. Its volume is very small even if it is completely submerged, only a small amount of water can be displaced. Since the ship has a larger volume, it is possible to displace water equal to its weight. So the ship will float in the water. The same thing happens when the ships are loaded.

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions

Question 28.
A boat on a lake displaces 6000 kg of water. Calculate the buoyant force experienced by the boat.
Answer:
Weight of water displaced =Buoyant force
= 6000 kgwt = 6000 × 9.8 = 58800 N

Question 29.
If an object weighs 0.45 kgwt in air and 0.31 kgwt when fully immersed in water, find the following.
a) The loss of weight of the object.
b) The buoyant force.
c) Weight of water displaced
Answer:
a) Loss of weight of the object = 0.45 kgwt – 0.31kgwt = 0.14 kgwt
b) Buoyant force =0.14 kgwt = 0.14 × 9.8 = 1.372 N
c) Weight of water displaced =1.372 N
All liquids do not have the same density

Question 30.
Based on the data given in table 3, classify kerosene, coconut oil, glycerine and saturated salt water by comparing with the density of water and complete the table.
Answer:

Denser than water Less dense than water
Saturated salt water
Glycerine
Kerosene
Coconut oil

The density of water is 1000 kg/m3. In scientific studies, there are instances where the densities of substances are often compared with the density of water.

Question 31.
The density of copper is 8900 kg/m3. What is its relative density?
Answer:
Density of copper = 8900 kg/m3
Density of water = 1000 kg/m3
Relative density of copper = \(\frac{\text { Density of copper }}{\text { Density of water }}\)
= \(\frac{8900 \mathrm{~kg} / \mathrm{m}^3}{1000 \mathrm{~kg} / \mathrm{m}^3}\) = 8.9

Question 32.
What is the density of mercury if its relative density is 13.6?
Answer:
Relative density of mercury =13.6
Density of water = 1000 kg/m3
Density of mercury =13.6 × 1000 = 13600 kg/m3

Devices that work on the principle of floatation
Hydrometer
Hydrometer is a device used to measure the relative density of liquids.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 9
Using a hydrometer find the relative density of various liquids available. Answer the following questions based on your observations.

Question 33.
What is the reading of the hydrometer in water?
Answer:
1

Question 34.
If the hydrometer is placed in a liquid denser than water, will the reading be above or below 1?
Answer:
The reading will be Below 1.
The relative density values calibrated on the hydrometer increase as it goes down [as shown in figure given below.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 10
Therefore, the relative density of liquids in which the hydrometer sinks lesser, will be higher.
It is a crime to sell adulterated (water – added) milk.

Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions

Question 35.
How will you know that water is added to milk? What is the device used for it?
Answer:
Lactometer. A lactometer sinks more in water-added milk.
Lactometer
Lactometer is a device used to measure the relative density of milk.
Kerala Syllabus Class 9 Physics Chapter 5 Buoyant Force Notes Solutions Img 11
Basically it is a hydrometer.

Question 36.
Will the reading be the same if a lactometer is placed in pure milk and water-added milk? Why?
Answer:
No
The density of water-added milk will be less than pure milk. Therefore lactometer sinks more in water-added milk, and it shows a reading of less than one.

Question 37.
Is it in pure milk or fat-removed milk that a lactometer sinks more? Why?
Answer:
The density of fat-removed milk is less than pure milk. Therefore lactometer sinks more in fat-removed milk.

Question 38.
Using a lactometer, how will you identify whether water is added to milk?
Answer:
When water is added to milk, the lactometer sinks more Adulteration of food is a crime, like the sale of water-added milk. It is also a social menace.

Question 39.
Prepare a poster and display it on the school notice board to conscientize society.
Answer:
Pure substances are a gift of nature. Human greed fuels adulteration.
Say not to adulteration. Lead a healthy life.

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium

Students can read Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 with Answers Malayalam Medium and Kerala SSLC Biology Previous Year Question Papers with Answers helps you to score more marks in your examinations.

Kerala Syllabus Class 10 Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium

Time: 1½ Hours
Total Score: 40

നിർദ്ദേശങ്ങൾ :

  • ആദ്യത്തെ 15 മിനിട്ട് സമാശ്വാസ സമയമാണ്.
  • ഈ സമയം ചോദ്യങ്ങൾ വായിക്കുന്നതിനും ഉത്തരങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യുന്നതിനും ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.
  • നിർദ്ദേശങ്ങളും ചോദ്യങ്ങളും അനുസരിച്ച് മാത്രം ഉത്തരം എഴുതുക.
  • ഉത്തരമെഴുതുമ്പോൾ സ്കോർ, സമയം, എന്നിവ പരിഗണിക്കണം

1 മുതൽ 6 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 5 എണ്ണ ത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. ഓരോന്നിനും 1 സ്കോർ വീതം. (5 × 1 = 5)

Question 1.
A യിലെ ബന്ധം തിരിച്ചറിഞ്ഞ് B പൂരിപ്പിക്കുക. (1)
(A) ഭ്രൂണത്തിന്റെ സുപ്താവസ്ഥ : അബ്സിക് ആസിഡ്
(B) ഫലരൂപീകരണം : ________________________________
Answer:
(B) ഫലരൂപീകരണം : ഓക്സിൻ

Question 2.
തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ സിംപതറ്റിക് വ്യവസ്ഥയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രസ്താവന ഏത്? (1)

  • സ്വതന്ത്ര നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ ഭാഗം.
  • കേന്ദ്ര നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ ഭാഗം.
  • ഉമിനീർ ഉത്പാദനം കൂട്ടുന്നു.
  • ഗ്ലൂക്കോസിനെ ഗ്ലൈക്കൊജനാക്കുന്നു.

Answer:
സ്വതന്ത്ര നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ ഭാഗം

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium

Question 3.
വിത്തിന്റെ നിറം എന്ന സ്വഭാവത്തിന്റെ രണ്ട് വിപരീത ഗുണങ്ങളുടെ വർഗ്ഗ സങ്കരണം ചിത്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നു. F1 തലമുറയിലെ ഗുപ്തഗുണം ഏത്? (1)
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q3
Answer:
പച്ച നിറം

Question 4.
ചുവടെ നൽകിയ പരികൽപ്പനയ്ക്ക് പിൻബലമേകുന്ന തെളിവ് എന്ത്? (1)
“പ്രപഞ്ചത്തിലെ ഇതര ഗോളങ്ങളിലെവിടയോ ജീവൻ ഉത്ഭവിച്ച് ആകസ്മികമായി ഭൂമിയിലെത്താം.”
Answer:
ഭൂമിയിൽ പതിച്ച് ഉൽക്കകളിൽ കണ്ടെത്തിയ ജൈവ വസ്തുക്കൾ.

Question 5.
തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായത് തിരഞ്ഞെടു ക്കുക. (1)
(i) പ്ലാനേറിയ : ഐസ്പോട്ട് : രുചി
(ii) സ്രാവ് : ജേക്കബ്സൺസ് ഓർഗൻ : ഗന്ധം
(iii) പാമ്പ് : പാർശ്വവര : ശരീര തുലനനില
(iv) ഈച്ച : മാറ്റിഡിയ : പ്രകാശം
(a) (i), (ii) ശരി
(b) (ii) ശരി
(c) (ii), (iii) ശരി
(d) (iv) ശരി
Answer:
(d) (iv) ശരി

Question 6.
തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ അടിവരയിട്ട ഭാഗത്ത് തെറ്റുണ്ടെങ്കിൽ തിരുത്തിയെഴുതുക.
(a) ഒരു ജീവിയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള മൊത്തം ജനിതക വസ്തുവിനെ അതിന്റെ ജിനോം എന്നു വിളിക്കു ന്നു.
(b) ഒരു പ്രത്യേക ജീനിന്റെ സ്ഥാനം DNA-യിൽ എവിടെയാണെന്ന് തിരിച്ചറിയാൻ ജിൻ മാപ്പിംഗ് സഹായിക്കുന്നു.
(c) ന്യൂക്ലിയോടൈഡുകളുടെ ക്രമീകരണം പരിശോ ധിക്കുന്നതിനുള്ള സാങ്കേതികവിദ്യയാണ് ജീൻ തെറാപ്പി.
(d) വൈറൽ രോഗങ്ങളുടെ ചികിത്സയ്ക്കായി ഉപയോ ഗിക്കുന്ന പ്രോട്ടീനുകളാണ് ഇന്റർഫെറോണുകൾ.
Answer:
(c) DNA പ്രൊഫൈലിങ് (DNA ഫിംഗർ പ്രിന്റിംങ് / DNA പരിശോധന)

7 മുതൽ 13 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 6 എണ്ണ ത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. ഓരോന്നിനും 2 സ്കോർ വീതം. (6 × 2 = 12)

Question 7.
ചിത്രീകരണം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴു തുക.
വിവിധ വ്യതിയാനങ്ങളുള്ള ജീവികൾ
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q7
(a) ഇവിടെ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന പരിണാമ സിദ്ധാന്തം ഏത്? (1)
(b) ഈ സിദ്ധാന്തമനുസരിച്ച് പുതിയ ജീവജാതിക ളുടെ ഉത്ഭവത്തിൽ വ്യതിയാനങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം എന്ത്? (1)
Answer:
(a) പ്രകൃതി നിർധാരണ സിദ്ധാന്തം / ഡാർവിന്റെ പരിണാമ സിദ്ധാന്തം, ഡാർവിനിസം
(b) നിലനിൽപ്പിനുവേണ്ടിയുള്ള മത്സരത്തിൽ അനുകൂല മായ വ്യതിയാനങ്ങൾ ഉള്ളവ മാത്രം നിലനിൽക്കുന്നു. ഈ വ്യതിയാനങ്ങൾ തലമുറ തലമുറകളായി കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുകയും വിത്വസ്തമായ ജീവജാതികളെ രൂപപ്പെടുത്തു കയും ചെയ്യുന്നു.

Question 8.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവന വായിച്ച് ചോദ ത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. (2)
“മധ്യകർണ്ണത്തെ ബാഹ്യകർണ്ണത്തിൽ നിന്നും വേർതിരിക്കു ന്നത് കർണ്ണപടമാണ്. ഇതിലൂടെ വായുവിന് കടന്നുപോ കാൻ കഴിയില്ല.”
എങ്കിൽ കർണ്ണപടത്തിന് ഇരുവശത്തുമുള്ള വായുമർദ്ദം ക്രമീകരിക്കപ്പെടുന്നത് എങ്ങനെ?
Answer:
യൂസ്റ്റേഷ്യൻ നാളി മധ്യകർണത്തിലെ ഇരുവശ ത്തേയും മർദ്ദം തുല്യമാക്കി കർണപടത്ത സംരക്ഷിക്കുന്നു.

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium

Question 9.
ചിത്രം X, Y എന്നിവ നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q9
(a) ഇവയിൽ ഗ്രമാറ്ററിൽ ധാരാളമായി കാണപ്പെടുന്ന നാഢീകോശം ഏത്? ഈ തിരഞ്ഞെടുപ്പിന് നിങ്ങൾ പരിഗണിച്ച സവിശേഷത എന്ത്? (1)
(b) ഏത് നാഡീകോശത്തിലാണ് ആവേഗങ്ങൾക്ക് വേഗത കൂടുതലുണ്ടാവുക. എന്തുകൊണ്ട്? (1)
Answer:
(a) Y, മയിലിൻഷിത്ത് ഇല്ലാത്ത നാഡീകോശ ങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗമാണ് ഗ്രേമാറ്റർ.
(b) X, മയിലിൻഷിത്ത് ആവേഗങ്ങളുടെ വേഗത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

Question 10.
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന രോഗാവസ്ഥ വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതുക.

ചുവന്ന രക്താണുക്കൾ അരിവാൾ പോലെ വളഞ്ഞ് കാണപ്പെടുന്നു.

(a) രോഗം ഏത്? (1)
(b) ഈ രോഗാവസ്ഥയിൽ, ചുവന്ന രക്തകോശങ്ങളെ പോലെ മറ്റ് കോശങ്ങൾക്ക് ഘടനാപരമായ മാറ്റം സംഭവിക്കാത്തത് എന്തുകൊണ്ട്? (1)
Answer:
(a) സിക്കിൾ സെൽ അനീമിയ
(b) മറ്റു രക്തകോശങ്ങളിൽ ഹീമോഗ്ലോബിൻ ഇല്ല ജീനുകളിലെ വൈകല്യം മൂലം അരുണ രക്താണുക്കളിലെ ഹീമോഗ്ലോബിൻ തന്മാത്രക ളുടെ നിർമാണ ഘടകങ്ങളായ അമിനോ ആസിഡുകളുടെ ക്രമീകരണ ത്തിലുണ്ടാകുന്ന വൈകല്യമാണ് സിക്കിൾ സെൽ അനീമി കാരണം.

Question 11.
കാഴ്ച എന്ന അനുഭവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചിത്രീകരണം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q11
(a) എന്തുകൊണ്ടാണ് റെറ്റിനയിൽ ഇത്തരത്തിലുള്ള പ്രതിബിംബം രൂപപ്പെടുന്നത്? (1)
(b) ഇത്തരം പ്രതിബിംബം രൂപപ്പെട്ടിട്ടും എങ്ങനെ യാണ് നമുക്ക് ആ വസ്തുവിനെ യഥാർത്ഥ രൂപ ത്തിൽ കാണാൻ കഴിയുന്നത്? (1)
Answer:
(a) കണ്ണിലെ ലെൻസ് കോൺവെക്സ് ലെൻസ് ആയതിനാൽ (കോർണിയയുടേയും ലെൻ സിന്റെയും വക്രത യിൽ മാറ്റം വരുന്നതിനാൽ)
(b) മസ്തിഷ് കത്തിലെ (സെറിബ്രത്തിന്റെ) കാഴ്ചയുടെ കേന്ദ്രത്തിന്റെ പ്രവർത്തനഫലമാ യാണ് പ്രതിബിംബം യഥാർത്ഥ രൂപത്തിൽ കാണുവാൻ സാധിക്കുന്നത്.

Question 12.
രോഗങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച് നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q12
(a) (i) പൂരിപ്പിക്കുക.
(b) (ii), (iii) എന്നിവ തന്നിരിക്കുന്ന രോഗങ്ങളിൽ നിന്നും ഉചിതമായവ തിരഞ്ഞെടുത്ത് പൂർത്തിയാ ക്കുക. (1)
Answer:
(a) (i) വൈറസ് രോഗങ്ങൾ
(b) (ii) മൊസൈക്ക് രോഗം
(iii) ഹെപ്പറ്റൈറ്റിസ്

Question 13.
വർണ്ണ വിവേചനത്തിനെതിരെയുള്ള പോസ്റ്റർ നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q13
(a) പോസ്റ്ററിൽ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന വർണ്ണവസ്തു ഏത്? (1)
(b) ഈ വർണ്ണവസ്തുവിന്റെ ഉത്പാദനത്തിൽ ഏറ്റക്കു റച്ചിൽ സംഭവിക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്? (1)
Answer:
(a) മെലാനിൻ
(b) ത്വക്കിന് നിറം നൽകുന്ന ജീനുകളുടെ അലി ലുകളുടെ പ്രവർത്തനത്തിലെ വ്യത്യാസം മൂലം മെലാനിന്റെ ഉൽപാദനത്തത്തിലുണ്ടാകുന്ന ഏറ്റകുറച്ചിലാണ് ഇതിനു കാരണം.

14 മുതൽ 20 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 5 എണ്ണ ത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. ഓരോന്നിനും 3 സ്കോർ വീതം. (5 × 3 = 15)

Question 14.
നൽകിയിരിക്കുന്ന തെളിവുകളിൽ ഏതെങ്കിലും ഒന്ന് തിര ഞ്ഞെടുത്ത്, അതെങ്ങനെ പരിണാമത്തെ സാധൂകരി ക്കുന്നു എന്ന് വിശദീകരിക്കുക.
(a) ഫോസിൽ പഠനം
(b) ജൈവരസതന്ത്രവും ശരീരധർമ്മശാസ്ത്രവും
Answer:
(a)

  • പുരാതന ഫോസിലുകൾക്ക് ലളിതഘടന യാണുള്ളത്.
  • അടുത്ത കാലത്തുണ്ടായ ഫോസിലു കൾക്ക് സങ്കീർണഘടനയുണ്ട്.
  • ലഘുഘടനയുള്ള ജീവികളിൽ നിന്നാണ് സങ്കീർണ ഘടനയുള്ള ജീവികൾ ഉണ്ടായ തെന്ന തെളിവ് ലഭിക്കുന്നു.

OR

(b)

  • എല്ലാ ജീവികളുടേയും കോശഘടനയും അതിലെ പ്രവർത്തനങ്ങളും ഒരുപോലെ യാണ്.
  • എൻസൈമുകളാണ് രാസപ്രവർത്ത നങ്ങൾ നിയന്ത്രിക്കുന്നത്.
  • ഊർജം സംഭരിക്കുന്നത് ATP തന്മാത്ര കളിലാണ്.
  • ജീനുകളാണ് പാരമ്പര്യസ്വഭാവങ്ങൾ നി ണയിക്കുന്നത്. അടിസ്ഥാനപദാർ ത്ഥങ്ങൾ ധാന്യകങ്ങളും പ്രോട്ടീനുകളും കൊഴുപ്പു കളുമാണ്. (Any 3)
  • ഇന്ന് കാണുന്ന വ്യത്യസ്ത ജീവ ജാതിക്കെല്ലാം പൊതുപൂർവിക ജീവിയുണ്ടായിരുന്നു.

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium

Question 15.
പ്രോട്ടീൻ നിർമ്മാണത്തെക്കുറിച്ച് മൂന്ന് കുട്ടികളുടെ അഭി പ്രായങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നത് വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. (3)

കുട്ടി 1 പ്രോട്ടീൻ നിർമ്മാണം കോശദ്രവത്തിൽ ആരംഭിച്ച് ന്യൂക്ലിയസിൽ അവസാനിക്കുന്നു.
കുട്ടി 2 പ്രോട്ടീൻ നിർമ്മാണം ന്യൂക്ലിയസിൽ ആരംഭിച്ച് കോശദ്രവത്തിൽ അവസാനിക്കുന്നു.
കുട്ടി 3 പ്രോട്ടീൻ നിർമ്മാണത്തെ മുഴുവൻ പ്രക്രിയകളും ന്യൂക്ലിയസിലാണ് നടക്കുന്നത്.

(a) ആരുടെ അഭിപ്രായമാണ് ശരി?
(b) എന്തുകൊണ്ടെന്ന് വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
(a) കുട്ടി 2
(b) ഏതുതരം പ്രോട്ടീനുകൾ നിർമ്മിക്കണമെന്ന് തീരുമാനിക്കുന്നത് ന്യൂക്ലിയസ്സിലുള്ള DNA യിലെ ജീനുകളാണ്. DNA നേരിട്ട് പ്രോട്ടീൻ നിർമ്മിക്കുന്നില്ല. DNA സ്വന്തം ഇഴകളിൽ നിന്ന് mRNA നിർമിക്കുന്നു. mRNA കോശദ്രവ്യത്തിലെ ബോസോമുകളി ലെത്തി അമിനോ ആസിഡുകൾ കുട്ടിച്ചേർത്ത് പ്രോട്ടീൻ നിർമിക്കുന്നു. അതുകൊണ്ടുതന്നെ പ്രോട്ടീൻ നിർമ്മാണം ന്യൂക്ലിയസിൽ ആരംഭിച്ച് കോശദ്രവ്യത്തിൽ അവസാനിക്കുന്നു.

Question 16.
ബോക്സിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന വിവരങ്ങളിൽ നിന്നും ഉചിതമായവ തിരഞ്ഞെടുത്ത് രുചി എന്ന അനുഭവവു മായി ബന്ധപ്പെട്ട ഫ്ളോച്ചാർട്ട് തയ്യാറാക്കുക. (3)

  • ഗന്ധഗ്രാഹികൾ ഉദ്ദീപിക്കപ്പെടുന്നു.
  • ഈരുചിക്ക് കാരണമാകുന്ന വസ്തുക്കൾ ഉമിനീരിൽ ലയിക്കു ന്നു.
  • ആവേഗങ്ങൾ സെറിബ്രത്തിലെത്തുന്നു.
  • ഗന്ധകണികകൾ മൂക്കിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നു.
  • ആവേഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നു.
  • സ്വാദ് മുകുളത്തി ലെത്തുന്നു.
  • രുചി എന്ന അനുഭവം
  • രാസ ഗ്രാഹികൾ ഉദ്ദീപിക്കപ്പെടുന്നു.
  • ഗന്ധകണികകൾ ശ്ലേഷ്മത്തിൽ ലയിക്കുന്നു.
  • ആവേഗങ്ങൾ സെറി ബെല്ലത്തിലെത്തുന്നു.

Answer:
രുചിക്ക് കാരണമാവുന്ന വസ്തുക്കൾ ഉമിനീരിൽ ലയി ക്കുന്നു → സ്വാദുമുകുളത്തിലെത്തുന്നു → രാസഗ്രാഹി കൾ ഉദ്ദീപിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു → ആവേഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നു → ആവേഗങ്ങൾ സെറിബ്രത്തിലെത്തുന്നു → രുചി എന്ന അനുഭവം.

Question 17.
സസ്യങ്ങളിലെ ചില പ്രതിരോധ സംവിധാനങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. (3)
(a) കാലോസ്
(b) ക്യൂട്ടിക്കിൾ
(c) പുറംതൊലി
ഇവ ഓരോന്നും പ്രതിരോധത്തിന് സഹായിക്കുന്നത് എങ്ങനെ?
Answer:
(i) കാലോസ് : കോശഭിത്തി മറികടന്നെത്തുന്ന രോഗാണുക്കൾ കോശസ്തരത്തിലൂടെ പ്രവേ ശിക്കുന്നത് തടയുന്നു.
(ii) ക്യൂട്ടിക്കിൾ ഇലകളിലൂടെയുള്ള രോഗാണു ക്കളുടെ പ്രവേശനത്തെ തടയുന്നു.
(iii) പുറന്തൊലി ഉള്ളിലുള്ള കോശങ്ങളെ നേരിട്ടുള്ള രോഗാണു സമ്പർക്കത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷി ക്കുന്നു.

Question 18.
കോളം A യ്ക്ക് അനുസരിച്ച് B, C കോളങ്ങൾ ക്രമീ കരിച്ചെഴുതുക. (3)

A. രോഗം B. രോഗകാരി C. പകരുന്ന വിധം
മന്ത് പ്രോട്ടോസോവ സമ്പർക്കത്തിലൂടെ
വട്ടച്ചൊറി വൈറസ് ക്യൂലക്സ് കൊതുകിലൂടെ
മലമ്പനി ഫംഗസ് വായുവിലൂടെ
ഫൈലേറിയൽ വിര അനോഫിലിസ് പെൺ കൊതുകിലൂടെ

Answer:

A B C
മന്ത് ഫൈലേറിയൽ വിര ക്യൂലക്സ് കൊതുകി ലൂടെ
മലമ്പനി ഫംഗസ് സമ്പർക്കത്തി ലൂടെ
വട്ടച്ചൊറി പ്രോട്ടോസോവ അനോഫിലസ് പെൺകൊതു കിലൂടെ

Question 19.
ചിത്രീകരണം വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q19
(a) X എന്ന് സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന രാസവസ്തു ഏത്?
(b) (i), (ii), (iii), (iv) എന്നിവ പൂരിപ്പിക്കുക.
Answer:
(a) X: ഫിറമോണുകൾ
(b) (i) സിവറ്റോൺ,
(ii) കസ്തൂരി
(iii) ഭക്ഷണം ലഭ്യത അറിയിക്കൽ / സഞ്ചാ രപാത നിർണയിക്കൽ.
(iv) അപകട സാധ്യത അറിയിക്കൽ/വാസ സ്ഥലത്തിന്റെ പരിധി രേഖപ്പെടുത്തൽ./സാന്നിദ്ധ്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള സൂചന നൽകൽ. (Any two)

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium

Question 20.
ജനിതക എഞ്ചിനീയറിംഗിലൂടെ മനുഷ്യ ഇൻസുലിൻ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ ഘട്ടങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതുക.
ഘട്ടം 1. മനുഷ്യന്റെ DNA യിൽ നിന്ന് ഇൻസുലിൻ ഉൽപ്പാദക ജീനിനെ മുറിച്ചെടുക്കുന്നു.
ഘട്ടം 2. ഇൻസുലിൻ ഉൽപ്പാദക ജീനിനെ പ്ലാസ്മിഡിലേക്ക് കൂട്ടിചേർക്കുന്നു.
ഘട്ടം 3. ഇൻസുലിൻ ജീൻ കൂട്ടിച്ചേർത്ത പ്ലാസ്മിഡ് ബാക്ടീരിയുടെ കോശത്തിൽ നിക്ഷേപിക്കുന്നു.
ഘട്ടം 4. വളർച്ചാമധ്യത്തിൽ ബാക്ടീരിയകൾ പെരുകുന്നു.
(a) ഘട്ടം 1ലും ഘട്ടം 2ലും ഉപയോഗിക്കുന്ന എൻസൈമുകളുടെ പേരെഴുതുക. (1)
(b) ഈ പ്രക്രിയയിൽ പ്ലാസിഡിന്റെ പങ്ക് എന്ത്? (1)
(c) ഈ ബാക്ടീരിയയുടെ തുടർന്നുള്ള തല മുറ കൾക്ക് ഇൻസുലിൻ ഉത്പാദിപ്പിക്കാനുള്ള കഴിവു ണ്ടാകുമോ? എന്തുകൊണ്ട്? (1)
Answer:
(a) ഘട്ടം 1: റെസ്ട്രിക്ഷൻ എൻഡോന്യൂക്ലിയസ് (ജനിതക കുതിക)
ഘട്ടം 2: ലിഗേസ് (ജനിതകപശ)
(b) ഒരു കോശത്തിലെ ജീനിനെ മറ്റൊരു കോശ ത്തിലേക്ക് എത്തിക്കാൻ പ്ലാസ്മിഡ് സഹായി ക്കുന്നു.
(c) ഉണ്ടാകും
ഇൻസുലിൻ ജീനുകൾ അടങ്ങിയ ജനിതക ഘടനയുള്ള ബാക്ടീരിയകൾ വിഭജിച്ച് പെരു കിയുണ്ടാകുന്ന ബാക്ടീരിയയുടെ DNA യിൽ ഇൻസുലിൻ നിർമാണ ശേഷിയുള്ള പുതിയ ജീനുകൾ ഉണ്ടായിരിക്കും.

21 മുതൽ 23 വരെയുള്ള ചോദ്യങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും 2 എണ്ണ ത്തിന് ഉത്തരമെഴുതുക. (2 × 4 = 8)

Question 21.
പട്ടിക വിശകലനം ചെയ്ത് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴു തുക.

വ്യക്തി രക്ത ഗ്രൂപ്പ് ആന്റിജനുകൾ ആന്റിബോഡികൾ
X (i) _______ B, D (ii) _______
Y O-ve (iii) _______ (iv) _______

(a) (i), (ii), (iii), (iv) എന്നിവ പൂരിപ്പിക്കുക. (2)
(b) Y എന്ന വ്യക്തിക്ക് X എന്ന വ്യക്തിയിൽ നിന്ന് രക്തം സ്വീകരിക്കാൻ കഴിയുമോ? എന്തുകൊണ്ട്? (2)
Answer:
(a) (i) B+ve
(ii) a
(iii) ഇല്ല
(iv) a, b
(b) ഇല്ല രക്ത ഗ്രൂപ്പുകൾ ചേരുന്നതല്ല.
സ്വീകർത്താവ് Y യുടെ രക്തത്തിൽ ഇല്ലാത്ത ആന്റി ജൻ B&D എത്തിയാൽ അത് പ്രതിരോധ പ്രവർത്തനത്തെ ഉത്തേജിപ്പി ക്കുന്നു. X ന്റെ രക്തത്തിലെ ആന്റിജനും സ്വീകർത്താവ് Y യുടെ രക്തത്തിലെ ആന്റിബോഡിയും തമ്മിൽ പ്രതിപ്രവർത്തിച്ച് രക്തക്കട്ട രൂപപ്പെടുന്നു. അതുകൊണ്ട് Y എന്ന വ്യക്തിക്ക് X എന്ന വ്യക്തിയിൽ നിന്ന് രക്തം സ്വീകരിക്കുവാൻ കഴിയില്ല.

Question 22.
ചിത്രം പകർത്തി വരച്ച് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ഭാഗ ങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പേരെഴുതി അടയാളപ്പെടുത്തുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q22
ചിത്രം പകർത്തി വരയ്ക്കുന്നതിന്
(a) അനൈഛിക പ്രവർത്തനങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന ഭാഗം. (1)
(b) ഇന്ദ്രിയാനുഭവങ്ങൾ ഉളവാക്കുന്ന ഭാഗം. (1)
(c) വെസ്റ്റിബുലാർ നാഡിയിൽ നിന്നും സന്ദേശം സ്വീകരിക്കുന്ന ഭാഗം. (1)
Answer:
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q22.1

Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium

Question 23.
X, Y എന്നീ കോശങ്ങളിലെ ഹോർമോൺ പ്രവർത്തനം സൂചിപ്പിക്കുന്ന ചിത്രീകരണം നിരീക്ഷിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതുക.
Kerala SSLC Biology Board Model Paper March 2024 Malayalam Medium Q23
(a) സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഹോർമോണിന്റെ ലക്ഷ്യ കോശം ഏത്? എന്തുകൊണ്ട്? (1)
(b) ഈ ഹോർമോൺ കോശപ്രവർത്തനങ്ങളിൽ മാറ്റം വരുത്തുന്നത് എങ്ങനെ? (1)
(c) ഹോർമോണുകളുടെ ഉൽപാദനം നിയന്ത്രിക്കുന്ന തിൽ ഹൈപ്പോതലാമസിന്റെ പങ്ക് എന്ത്? (2)
Answer:
(a) X, ഈ ഹോർമോണിനെ സ്വീകരിക്കാനുള്ള പ്രത്യേക ഗ്രാഹി X കോശത്തിലാണ് കാണുന്നത്
(b) ഓരോ ഹോർമോൺ തന്മാത്രയും ഗ്രാഹിയു മായി സന്ധിച്ച് ഹോർമോൺ ഗ്രാഹി സംയുക്തം രൂപപ്പെടുന്നു. ഇതിനെ തുടർന്ന് കോശത്തിന കത്ത് രാസാഗ്നികൾ പ്രവർത്തനക്ഷമമാ കുകയും, കോശത്തിന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ മാറ്റമുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
(c) ഹൈപ്പോതലാമസ് രണ്ട് തരം ഹോർമോണുക ളാണ് ഉല്പാദിപ്പിക്കുന്നത്; റിലീസിംഗ് ഹോർ മോണുകളും ഇൻഹിബിറ്ററി ഹോർമോണുകളും. ഹൈപ്പോതലാമസ് ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന റിലീ സിംഗ് ഹോർമോണുകൾ പിറ്റ്യൂറ്ററി ഗ്രന്ഥിയുടെ മുൻദളത്തെ ഉദ്ദീപിപ്പിച്ച് വ്യത്യസ്ത ട്രോപിക് ഹോർമോണുകൾ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്നു. ഹൈപ്പോതലാമസ് ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന ഇൻ ഹിബിറ്ററി ഹോർമോണുകൾ പിറ്റ്യൂറ്ററി ഗ്രന്ഥി യുടെ മുൻദളത്തിലെ ട്രോപിക് ഹോർമോണു കളുടെ ഉൽപാദനത്തെ തടയുന്നു. ഇത് വഴി ഹൈപ്പോതലാമസ് പിറ്റ്യൂറ്ററി ഗ്രന്ഥി യേയും അതുവഴി അന്തസ്രാവി വ്യവസ്ഥ യെയും നിയന്ത്രിക്കുന്നു.

Class 9 Chemistry Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Students rely on Kerala Syllabus 9th Standard Chemistry Notes Pdf Download Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ to help self-study at home.

Std 9 Chemistry Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 1.
മൂലകങ്ങളുടെ വർഗ്ഗീകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചില ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ പേരുകൾ പെട്ടിയിൽ നൽകിയിട്ടുണ്ട്.
ലവോസിയെ, ന്യൂലാൻഡ്സ്, ഡൊബറൈനർ, മെൻഡലീഫ്, മോസ്ലി
ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പേരുകൾ തിരിച്ചറിയുക.
a) അറിയപ്പെടുന്ന 30 മൂലകങ്ങളെ ലോഹങ്ങൾ എന്നും അലോഹങ്ങൾ എന്നും തരംതിരിച്ചിട്ടുണ്ട്.
b) അക്കാലത്ത് അറിയപ്പെടാത്ത ഘടകങ്ങൾക്കായി നിരകൾ ഒഴിഞ്ഞുകിടക്കുകയും അവയുടെ ഗുണങ്ങൾ പ്രവചിക്കുകയും ചെയ്തു.
c) എക്സ്-റേ ഡിഫ്രാക്ഷൻ പരീക്ഷണങ്ങളിലൂടെ മൂലകങ്ങൾക്ക് സീരിയൽ നമ്പറുകൾ നൽകി.
Answer:
a) ലവോസിയെ.
b) മെൻഡലീഫ്.
c) മോസ്ലി

Question 2.
ഒരു മൂലകത്തിന്റെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ ഉൾക്കൊള്ളാൻ കഴിയുന്ന പരമാവധി ഇലക്ട്രോണുകളുടെ
എണ്ണം. (12, 10, 8, 18)
Answer:
8

Question 3.
പീരിയോഡിക് ടേബിളിന്റെ ഒരു ഭാഗം നൽകിയിരിക്കുന്നു.

X 6Y Z
13P Q R

a) P ഏത് ഗ്രൂപ്പിൽ പെടുന്നു എന്ന് തിരിച്ചറിയുക.
b) 13P ഉൾപ്പെടുന്ന പീരിയഡിലെ അലസ വാതകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
c) ഈ മൂലകങ്ങളിൽ ഏതാണ് ഏറ്റവും ഉയർന്ന ലോഹ സ്വഭാവമുള്ളത്?
d) Q എന്ന മൂലകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
Answer:
a) 13
b) 2, 8, 8
c) 13P
d) 2, 8, 4

Class 9 Chemistry Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 4.
പതിനൊന്നാം ഗ്രൂപ്പിലെ ഒരു മൂലകത്തിൽ നാല് ഷെല്ലുകളിലായി ഇലക്ട്രോണുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. a) ഈ മൂലകം ഏത് മൂലകകുടുംബത്തിൽ പെടുന്നു?
b) ഈ മൂലകത്തിന്റെ പേര് നൽകുക.
(ആൽക്കലി ലോഹങ്ങൾ, ആൽക്കലൈൻ എർത്ത് ലോഹങ്ങൾ, ഹാലൊജനുകൾ സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ)
c) ഈ കുടുംബത്തിലെ മൂലകങ്ങളുടെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് ഗുണങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
a) 4
b) സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ
c)

  • അവ ലോഹങ്ങളാണ്.
  • അവ നിറമുള്ള സംയുക്തങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു.

Question 5.
ബന്ധം കണ്ടെത്തി അത് ഉചിതമായി പൂരിപ്പിക്കുക.
സോഡിയം :
ജെർമേനിയം : ………………
Answer:
ഉപലോഹങ്ങൾ.

Question 6.
പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ യഥാക്രമം ആറാമത്തെയും ഏഴാമത്തെയും പീരിയഡുകളിൽ പെട്ടവ യാണ് ലാന്തനോയ്ഡുകളും ആക്റ്റിനോയ്ഡുകളും.
a) ഈ മൂലകങ്ങൾ ഒരുമിച്ച് ………………….. എന്നറിയപ്പെടുന്നു.
(പ്രാതിനിധ്യ മൂലകങ്ങൾ, സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ, അന്തസ്സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ
b) അവയിൽ ഏതാണ് റെയർ എർത്തുകൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer:
a) അന്തസ്സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ.
b) ലാന്തനോയ്ഡുകൾ.

Question 7.
a) \({ }_{10}^{20} \mathrm{Ne}\) ന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതി അതിന്റെ ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ കണ്ടെത്തുക
b) ഈ മൂലകം സാധാരണയായി രാസപ്രവർത്തനങ്ങളിൽ പങ്കെടുക്കുന്നുണ്ടോ? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
a) \({ }_{10}^{20} \mathrm{Ne}\) ന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം – 2,8
ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ – 18

b) നിയോണിന്റെ ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ സ്ഥിരതയുള്ള അഷ്ടക ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസ
(8 ഇലക്ട്രോണുകൾ) ക്രമീകരണമാണുള്ളത്. അതിനാൽ ഇവ പൊതുവെ രാസികമായി നിഷ്ക്രിയ മാണ്.

Question 8.
Y എന്ന മൂലകത്തിന്റെ അറ്റോമിക നമ്പർ 16 ആണ്. (പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർഥമല്ല)
a) ഈ മൂലകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
b) ഈ മൂലകം ഏത് പീരിയഡിൽ പെടുന്നു?
c) ഈ മൂലകം ഏത് മൂലകകുടുംബത്തിൽ പെടുന്നു?
Answer:
a) 2, 8, 6.
b) മൂന്നാം പീരിയഡ്,
c) ഓക്സിജൻ കുടുംബം.

Question 9.
ചില മൂലകങ്ങളുടെ പ്രതീകങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസമെഴുതി ഈ മൂല കങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന പീരിയഡും ഗ്രൂപ്പും കണ്ടെത്തുക.
a) \({ }_{12}^{24} \mathrm{Mg}\)
b) \({ }_{10}^{20} \mathrm{Ar}\)
c) \({ }_{9}^{19} \mathrm{F}\)
Answer:
Class 9 Chemistry Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 1

Question 10.
A, B, C, D എന്ന മൂലകങ്ങളുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം നൽകിയിരിക്കുന്നു. (പ്രതീകങ്ങൾ യഥാർ
മല്ല)
A = 2, 1
B = 2, 8, 7
C = 2, 8, 2
D = 2, 7
a) ഒരേ പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെടുന്നവ ഏവ?
b) ഒരേ മൂലക കുടുംബത്തിൽപ്പെടുന്നവ ഏവ? മൂലകകുടുംബം ഏത്?
c) C യുടെ ഗ്രൂപ്പ് നമ്പറും പീരിയഡ് നമ്പറും എഴുതുക.
Answer:
a) 1) A യും D യും.
2) B യും C യും.

b) B യും D യും, ഹാലൊജനുകൾ.
c) ഗ്രൂപ്പ് നമ്പർ – 2, പീരിയഡ് നമ്പർ – 3.

Class 9 Chemistry Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 11.
സംക്രമണ മൂലകങ്ങളെ അങ്ങനെ വിളിക്കാൻ കാരണമെന്ത്?
Answer:
രണ്ടാം ഗ്രൂപ്പിലെ ലോഹസ്വഭാവം കൂടിയ മൂലകങ്ങളിൽ നിന്നും പതിമൂന്നാം ഗ്രൂപ്പ് മുതൽ ലോഹസ്വഭാവം പൊതുവെ കുറഞ്ഞ മൂലകങ്ങളിലേക്കുള്ള ക്രമാനുഗതമായ മാറ്റം അഥവാ സംക്രമണം സൂചിപ്പിക്കുന്നതി നാൽ 3 മുതൽ 12 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പുകളിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന മൂലകങ്ങളെ സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾ എന്ന് വിളി ക്കുന്നു.

Question 12.
ചില സവിശേഷതകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവയിൽ സംക്രമണ മൂലകങ്ങൾക്ക് ബാധകമായവ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
a) ഇലക്ട്രോൺ പൂരണത്തിൽ കൃത്യമായ ക്രമം പാലിക്കുന്നു.
b) നിറമുള്ള സംയുക്തങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്നു.
c) ഗ്രൂപ്പിലും പീരിയഡിലും രാസഗുണങ്ങളിൽ പൊതുവെ സാദൃശ്യം കാണിക്കുന്നു.
d) 3 മുതൽ 12 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പുകളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
e) എല്ലാ വിഭാഗത്തിലുമുള്ള മൂലകങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്നു.
Answer:
b, c, d.

Question 13.
പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ ഒരേ ഗ്രൂപ്പിൽ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം എങ്ങനെ വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു. കാര ണമെന്ത്?
Answer:
ഒരേ ഗ്രൂപ്പിൽ മുകളിൽ നിന്നും താഴോട്ടു വരുന്തോറും ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം വർദ്ധിക്കുന്നു. കാരണം ഗ്രൂപ്പിൽ നിന്നും താഴോട്ടു വരുന്തോറും ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണം വർദ്ധിക്കുന്നു.

Question 14.
പീരിയോഡിക് ടേബിളിൽ ഒരേ പീരിയഡിൽ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം എങ്ങനെ വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു. കാരണമെന്ത്?
Answer:
പീരിയഡിൽ ഇടത്തുനിന്നും വലത്തോട്ടു പോകുന്തോറും ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കുറയുന്നു. കാരണം പീരിയഡിൽ ഇടത്തുനിന്നും വലത്തോട്ട് പോകുന്തോറും ന്യൂക്ലിയർ ചാർജ് കൂടിവരുന്നു. അതിനാൽ ഇലക്ട്രോണുകൾ കൂടുതൽ ശക്തിയിൽ ന്യൂക്ലിയസിലേക്കു ആകർഷിക്കപ്പെടുന്നു.

Question 15.
ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ ഏവ?
Answer:
a) ന്യൂക്ലിയർ ചാർജ്
b) ഷെല്ലുകളുടെ എണ്ണം

Question 16.
ശരിയോ തെറ്റോ എന്നെഴുതുക. തെറ്റുള്ളവ തിരുത്തി എഴുതുക.
a) ഒരു പീരിയഡിലെ ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കൂടിയ മൂലകങ്ങൾ ആൽക്കലി ലോഹങ്ങളാണ്. b) ഒരു പീരിയഡിൽ ഇടത്തുനിന്നും വലത്തോട്ട് പോകുന്തോറും ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കൂടി വരുന്നു.
c) ഉപലോഹങ്ങൾ പൊതുവെ രാസികമായി നിഷ്ക്രിയമാണ്.
Answer:
a) ശരി.
b) തെറ്റ്. ആറ്റത്തിന്റെ വലിപ്പം കുറഞ്ഞുവരുന്നു.
c) തെറ്റ്. ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ നിഷ്ക്രിയമാണ്.

Question 17.
A വിഭാഗത്തിലുള്ളവയുമായി ചേരുന്നവ B വിഭാഗത്തിൽനിന്നും എടുത്തെഴുതുക.

റെയർ എർത്തുകൾ 18-ാം ഗ്രൂപ്പ്
ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ ലാന്തനോയ്ഡുകൾ
ആൽക്കലി ലോഹങ്ങൾ ആക്റ്റിനോയ്ഡുകൾ
ഹാലൊജനുകൾ ഒന്നാം ഗ്രൂപ്പ്
കൃത്രിമ മൂലകങ്ങൾ 17-ാം ഗ്രൂപ്പ്

Answer:

റെയർ എർത്തുകൾ ലാന്തനോയ്ഡുകൾ
ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ 18-ാം ഗ്രൂപ്പ്
ആൽക്കലി ലോഹങ്ങൾ ഒന്നാം ഗ്രൂപ്പ്
ഹാലൊജനുകൾ 17-ാം ഗ്രൂപ്പ്
കൃത്രിമ മൂലകങ്ങൾ ആക്റ്റിനോയ്ഡുകൾ

Class 9 Chemistry Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 18.
ചില മൂലകങ്ങളുടെ പ്രതീകം നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഇവയുടെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതി അവ ഉൾപ്പെടുന്ന പീരിയഡ്, ഗ്രൂപ്പ് എന്നിവ കണ്ടെത്തുക.
a) \({ }_{6}^{12} \mathrm{C}\)
b) \({ }_{12}^{24} \mathrm{Mg}\)
c) \({ }_{17}^{35} \mathrm{Cl}\)
d) \({ }_{13}^{27} \mathrm{Al}\)
e) \({ }_{10}^{20} \mathrm{Ne}\)
Answer:
a) \({ }_{6}^{12} \mathrm{C}\)
ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം – 2, 4
പീരിയഡ് – 2
ഗ്രൂപ്പ് – 14(4 + 10)

b) \({ }_{12}^{24} \mathrm{Mg}\)
ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം – 2, 8, 2
പീരിയഡ് – 3
ഗ്രൂപ്പ് – 2

c) \({ }_{17}^{35} \mathrm{Cl}\)
ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം – 2, 8, 7
പീരിയഡ് – 3
ഗ്രൂപ്പ് – 17 (7 + 10)

d) \({ }_{13}^{27} \mathrm{Al}\)
ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം – 2, 8, 3
പീരിയഡ് – 3
ഗ്രൂപ്പ് – 13 (3 + 10)

e) \({ }_{10}^{20} \mathrm{Ne}\)
ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം – 2, 8
പീരിയഡ് – 2
ഗ്രൂപ്പ് – 18

Question 19.
X എന്ന മൂലകത്തിന്റെ ആറ്റത്തിൽ മൂന്ന് ഷെല്ലുകൾ ഉണ്ട്. ബാഹ്യതമ ഷെല്ലിൽ 6 ഇലക്ട്രോണുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
a) മൂലകത്തിന്റെ ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം എഴുതുക.
b) അറ്റോമിക നമ്പർ എത്രയാണ്?
c) ഈ മൂലകം ഏതു പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
d) ഈ മൂലകം ഏതു ഗ്രൂപ്പിലാണ് ഉൾപ്പെടുന്നത്?
e) ഈ മൂലകത്തിന്റെ പേരും പ്രതീകവുമെഴുതുക.
f) ഈ മൂലകം ഏത് മൂലക കുടുംബത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു?
g) ഈ മൂലകത്തിന്റെ ബോർ ആറ്റം മാതൃക ചിത്രീകരിക്കുക.
Answer:
a) ഇലക്ട്രോൺ വിന്യാസം – 2, 8, 6
b) അറ്റോമിക നമ്പർ – 16
c) 3-ാം പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
d) 6+10 (16) ഗ്രൂപ്പിലാണ് ഉൾപ്പെടുന്നത്
e) സൾഫർ, ‘S’
f) ഓക്സിജൻ കുടുംബം
g) Class 9 Chemistry Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ 2

Question 20.
പ്രധാനഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങൾ എന്നാലെന്ത്? ഇവയെ ഇങ്ങനെ വിളിക്കാൻ കാരണമെന്ത്?
Answer:
പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ 1,2 ഗ്രൂപ്പുകളിലെയും 13 മുതൽ 18 വരെയുള്ള ഗ്രൂപ്പുകളിലെയും മൂലകങ്ങളെ പ്രധാനഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

കാരണം
1. ഇവ ഇലക്ട്രോൺ പൂരണത്തിൽ ക്രമാവർത്തന പ്രവണത കാണിക്കുന്നു.
2. ഖരം, ദ്രാവകം, വാതകം എന്നീ എല്ലാ അവസ്ഥകളിലുമുള്ള മൂലകങ്ങളും ഉൾക്കൊള്ളുന്നു.
3. ലോഹങ്ങൾ, അലോഹങ്ങൾ, ഉപലോഹങ്ങൾ, ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ എന്നീ എല്ലാ വിഭാഗങ്ങ ളിലും ഉൾപ്പെടുന്ന മൂലകങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു.

Question 21.
ലാന്തനോയ്ഡുകൾ എന്നാലെന്ത്?
Answer:
പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ 6-ാം പീരിയഡിലെ സീറിയം (Ce) മുതൽ ലുട്ടീഷ്യം (Lu) വരെയുള്ള അന്തഃ സംക്രമണ മൂലകങ്ങളാണ് ലാന്തനോയ്ഡുകൾ.

Question 22.
ആക്റ്റിനോയ്ഡുകൾ എന്നാലെന്ത്?
Answer:
പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ 7-ാം പീരിയഡിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന തോറിയം (Th) മുതൽ ലോറൻഷ്യം (Lr) വരെ യുള്ള അന്തഃസംക്രമണ മൂലകങ്ങളാണ് ആക്റ്റിനോയ്ഡുകൾ.

Class 9 Chemistry Chapter 2 Extra Questions and Answers Malayalam Medium പീരിയോഡിക് ടേബിൾ

Question 23.
കൂട്ടത്തിൽ പെടാത്തത് ഏത്? കാരണമെന്ത്?
a) ഹീലിയം, നിയോൺ, ഫ്ളൂറിൻ, ആർഗൺ.
b) ഫ്ളൂറിൻ, ക്ലോറിൻ, ബ്രോമിൻ, ഓക്സിജൻ.
Answer:
a) ഫ്ളൂറിൻ (മറ്റുള്ളവ ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ 18-ാം ഗ്രൂപ്പ്)
b) ഓക്സിജൻ (മറ്റുള്ളവ ഹാലൊജനുകൾ 17-ാം ഗ്രൂപ്പ്)

Question 24.
ഗ്രൂപ്പ് നമ്പറും മൂലക കുടുംബത്തിന്റെ പേരും ക്രമരഹിതമായി പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ശരിയായ രീതിയിൽ ചേർത്തെഴുതുക.

A B
ഗ്രൂപ്പ് 1 ഹാലൊജനുകൾ
ഗ്രൂപ്പ് 2 ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ
ഗ്രൂപ്പ് 3 – 12 വരെ ആൽക്കലി ലോഹങ്ങൾ
ഗ്രൂപ്പ് 17 ആൽക്കലൈൻ എർത്ത് ലോഹങ്ങൾ
ഗ്രൂപ്പ് 18 സംക്രമണ ലോഹങ്ങൾ

Answer:

A B
ഗ്രൂപ്പ് 1 ആൽക്കലി ലോഹങ്ങൾ
ഗ്രൂപ്പ് 2 ആൽക്കലൈൻ എർത്ത് ലോഹങ്ങൾ
ഗ്രൂപ്പ് 3 – 12 വരെ സംക്രമണ ലോഹങ്ങൾ
ഗ്രൂപ്പ് 17 ഹാലൊജനുകൾ
ഗ്രൂപ്പ് 18 ഉൽക്കൃഷ്ട വാതകങ്ങൾ