नन्हा उल्लू Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

Practicing with SCERT Kerala Syllabus 6th Standard Hindi Textbook Solutions Unit 4 Chapter 1 नन्हा उल्लू Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi improves language skills.

Nanha Ullu Class 6 Question Answer Notes Summary

SCERT Class 6 Hindi Unit 4 Chapter 1 Question Answer Kerala Syllabus नन्हा उल्लू

Nanha Ullu Question Answer

प्रश्न 1.
उल्लू की कहानी पढी । यह प्यार की कहानी है। कैसी लगी?
മൂങ്ങയുടെ കഥ പഠിച്ചല്ലോ? ഇത് സ്നേഹത്തിന്റെ കഥയാണ്. എങ്ങനെയുണ്ടായിരുന്നു?

कहानी वाचन के अनुभव पर लिखें, अपनी डायरी ।
കഥ വായിച്ച അനുഭവം ഒരു ഡയറിയായി എഴുതാം

डायरी कैसे लिखें ?
ഡയറി എങ്ങനെ എഴുതാം?
उत्तर :

  • दिनांक तथा दिन → തീയതിയും ദിവസവും
  • अपने अनुभव का उल्लेख → സ്വന്തം അനുഭവത്തെ ക്കുറിച്ചാണ് എഴുതേണ്ടത്.
  • प्यार का विश्लेषण → സ്നേഹത്തെക്കുറിച്ച് വിശദീകരിച്ച് എഴുതുക
  • आत्मनिष्ठ भाषा → നമ്മുടെ മനസിലെ വികാര വിചാരങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളിച്ച ഭാഷയായിരിക്കണം.

२० जानवरी २०२२
बुधवार ।

आज मैं ने नन्हा उल्लू कहानी पढी । माँ और बेटे की कहानी। प्यार की कहानी। मुझे कई बातें याद आई। पहले, मुझे लगता था कि मेरी अम्मा, दीदी से ज्यादा प्यार करती है। लेकिन बाद में मैं समझ गई कि माँ, हम दोनों को बहुत प्यार करती हैं। यह कहानी पढकर मेरा विश्वास और भी दृढ हो गया । माँ का प्यार आसमान जैसा विशाल है, समुद्र जैसा गहरा है। मैं उस प्यार को कभी नष्ट नहीं करूँगी ।

ഇന്ന് ഞാൻ കുഞ്ഞു മൂങ്ങയുടെ കഥ വായിച്ചു. അമ്മയുടെയും മകന്റെയും കഥ. സ്നേഹത്തിന്റെ കഥ. എനിക്ക് ഒരുപാട് കാര്യങ്ങൾ ഓർമ്മ വന്നു. ആദ്യമൊക്കെ എനിക്ക് തോന്നാറുള്ളത് ചേച്ചിയോടാണ് അമ്മയ്ക്ക് കൂടുതൽ ഇഷ്ടമെന്നാണ്. എന്നാൽ പിന്നീട് ഞാൻ മനസ്സിലാക്കി അമ്മ ഞങ്ങളെ രണ്ടു പേരെയും വളരെയധികം സ്നേഹിക്കുന്നുണ്ട്. ഈ കഥ വായിച്ചപ്പോൾ ആ വിശ്വാസം കൂടുതൽ ദൃഢമായി. അമ്മയുടെ സ്നേഹം ആകാശത്തോളം വിശാലമാണ്, സമുദ്രം പോലെ ആഴമുള്ളതാണ്. ഞാൻ ആ സ്നേഹത്തെ ഒരിക്കലും നഷ്ടപ്പെടുത്തുകയില്ല.

प्रश्न 2.
लिखें (എഴുതുക)
नन्हा उल्लू Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 2
उत्तर :

अम्मा उल्लू नन्हा उल्लू
मुस्काने लगी मुस्काने लगा
बोली बोला
सो गयी सो गया
लौट आई लौट आया
आ पहुँची आ पहुँचा
पेड पर बैठी पेड पर बैठा

नन्हा उल्लू Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

नन्हा उल्लू अन्य परीक्षा केंद्रित प्रश्नोत्तर

प्रश्न 1.
उचित शब्द से पूरा करें।
ഉചിതമായ വാക്കുകൾകൊണ്ട് പൂർത്തിയാക്കാം
i) नन्हा उल्लू _______________ साल का था। (एक / दो)
ii) नन्हा उल्लू _______________ के संग पूरी रात बिताता था ( अम्मा / दोस्त)
ii) नन्हा उल्लू पूरी रात के नीचे बैठा रहता । (सितारों/ घर)
iv) “आसमान में कितने सितारे हैं।” _______________ पूछा । (नन्हे उल्लू ने / अम्मा उल्लू के)
v) “तुम गिनकर देख लो।” _______________ कहा। (नन्हे उल्लू ने / अम्मा उल्लू ने)
उत्तर :
i) दो
(ii) अम्मा
(iii) सितारों
(iv) नन्हे उल्लू ने
(v) अम्मा उल्लू

प्रश्न 2.
वार्तालाप की पूर्ती करें (സംഭാഷണം പൂർത്തിയാക്കുക)
नन्रा उल्लू : आसमान में कितने तारे हैं ?
കുഞ്ഞുമു : ആകാശത്ത് എത്ര നക്ഷത്രങ്ങളുണ്ട്
अम्मा : बहुत से
അമ്മ : ഒരു പാട്
नना उल्लू : _______________?
अम्मा : _______________
उत्तर :
नन्रा उल्लू : कितने?
കുഞ്ഞു മൂങ്ങ : എത്രയെണ്ണം
अम्मा : तुम गिनकर देख लो ।
അമ്മ : നീ എണ്ണി നോക്കൂ.

प्रश्न 3.
कोष्ठक से उचित शब्द चुनकर लिखिए ।
ബ്രായ്ക്കറ്റിൽ നിന്ന് ഉചിതമായ വാക്കെടുത്തെഴുതുക)
(आसमान / आवाज़ / गिन / ऊपर / किनारे)
i) नन्हा उल्लू ऊपर _______________ में उड़ा।
ii) वह बादलों से _______________ उड रहा था।
ii) नन्हे उल्लू समुद्र की लहरें की _______________ सुनी
iv) जाओ, जाकर _______________ लो ।
v) नन्हा उल्लू उडकर समुद्र के _______________ आ पहुँचा ।
उत्तर :
(i) आसमान
(ii) ऊपर
(iii) आवाज़
(iv) गिन
(v) किनारे

प्रश्न 4.
सही मिलान करें (ശരിയായത് പൊരുത്തപ്പെടുത്തുക)

i) नन्हा उल्लू ऊपर  (क) समुद्र के किनारे आ पहूँचा ।
ii) फिर उसने अपनी  (ख) लहरों से भरा हुआ था ।
iii) नन्हा उल्लू उडकर  (ग) आसमान में उडा ।
iv)समुद्र अब भी  (घ) आँखें बंद की।

उत्तर :

i) नन्हा उल्लू ऊपर (ग) आसमान में उडा ।
ii) फिर उसने अपनी  (घ) आँखें बंद की।
iii) नन्हा उल्लू उडकर (क) समुद्र के किनारे आ पहूँचा ।
iv)समुद्र अब भी  (ख) लहरों से भरा हुआ था ।

प्रश्न 5.
चित्रकथा में वाक्य जोडकर पूर्ती कीजिए
(ചിത്രകഥയിൽ വാക്വം ചേർത്ത് പൂരിപ്പിക്കുക)
नन्हा उल्लू Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 3
उत्तर :
बहुत से

नन्हा उल्लू Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 4
उत्तर :
कितने ?

नन्हा उल्लू चित्र – कथा का हिंदी अर्थ
नन्हा उल्लू Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 1

पाठकों के मनोरंजन के लिए पत्र पत्रिकाओं में
प्रकाशित रंगीन या इकरंगी चित्रों वाली कथा;

ചിത്ര – കഥയുടെ ഹിന്ദി അർത്ഥം
വായനക്കാരുടെ വിനോദത്തിനായി മാസികകളിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച നിറമുള്ളതോ മോണോക്രോം ചിത്രങ്ങളോ ഉള്ള ഒരു കഥ:

प्रश्न 1.
चित्र में क्या – क्या है ?
ചിത്രത്തിൽ എന്തൊക്കെയുണ്ട്?
उत्तर :
पत्थर है, और एक नन्ही चिडिया है। उल्लू कोटर में बैठती है। एक लडका उसके पास खडा है। लडका उल्लू से बात करता है। पेड के सामने कई पत्थर है । पत्थर के ऊपर एक नन्ही सी चिडिया बैठती है।

മൂങ്ങ മരപ്പൊത്തിൽ ഇരിക്കുന്നു. ഒരു ആൺകുട്ടി അതിന്റെ സമീപത്ത് നിൽപുണ്ട്. ആൺകുട്ടി മൂങ്ങയോട് സംസാരിക്കുകയാണ്. മരത്തിനു മുൻപിൽ ധാരാളം കല്ലുകൾ ഉണ്ട്. ഒരു കല്ലിന്റെ മുകളിൽ ഒരു ചെറിയ പക്ഷി ഇരിക്കുന്നുണ്ട്.
ചിത്രത്തിൽ ഒരു ആൺകുട്ടിയുണ്ട്, മരമുണ്ട്, മൂങ്ങയുണ്ട്, മരപ്പൊത്തുണ്ട്, കല്ലുണ്ട് കൂടെ ചെറിയ ഒരു കിളിയുമുണ്ട്.

प्रश्न 2.
पोथी पढि पढि जग मुआ, पंडित भया न कोय।
ढाई आच्छर प्रेम का पढे सो पंडित होय । ।
വലിയ വലിയ ഗ്രന്ഥങ്ങൾ പഠിച്ച് ലോകം നശിക്കുന്നതല്ലാതെ ആരും പണ്ഡിതനാകുന്നില്ല.
യഥാർത്ഥ പണ്ഡിതൻ രണ്ടര അക്ഷരം ഉള്ള സ്നേഹം അല്ലെങ്കിൽ പ്രേമം എന്ന വാക്ക് മനസ്സിലാക്കുന്നവൻ
ആണ്. അതായത് സ്നേഹം എന്ന രണ്ടക്ഷരത്തിന്റെ മൂല്യം മനസ്സിലാക്കുന്നവനാണ്.
उत्तर :
यह हिन्दी साहित्य के प्रसिद्ध कवि कबीरदास की कविता कि पंक्तियाँ हैं ।
ഇത് ഹിന്ദി സാഹിത്യത്തിലെ ഒരു പ്രസിദ്ധനായ കവി കബീർ ദാസിന്റെ കവിതയിലെ വരികളാണ്.

नन्हा उल्लू Summary in Hindi

Nanha Ullu Summary in Hindi

जब वह दो साल हो गया, तो नन्हे उल्लू ने सवाल पूछता शुरु किया। पूरी रात वह अपनी अम्मा के सँग सितारों के नीचे बैठा रहता । “आसमान में कितने सितारे हैं?” उसने एक रात अम्मा से पूछा । “बहुत से” अम्मा ने जवाब दिया । “कितने ?” नन्हे उल्लू ने आसमान की ओर देखते हुए पूछा। उसकी अम्मा मुस्कुराने लगी, “तुम गिनकर देख लो।”

” एक, दो, तीन, चार, …………… एक सौ एक, एक सौ दो ………………….. जब सूरज निकला, नन्हा उल्लू तब भी गिन रहा था । “एक हज़ार एक, एक हज़ार दो, ………” ” कितने सितारे हैं, आसमान में?” अम्मा ने नन्हे उल्लू से पूछा। “इतने कि मैं गिन भी नहीं सकता।” नन्हे उल्लू ने पलकें झपकाते हुए कहा और अपना सिर पंखों में छिपाकर झट से सो गया ।

अगली रात नन्हे उल्लू ने एक बार फिर आसमान की ओर देखा । ” अम्मा, आसमान कितना ऊँचा है ?” “बहुत ऊँचा” “कितना ऊँचा ?” नन्हे उल्लू ने फिरं पूछा । ‘जाओ जाकर देख लो।” अम्मा ने कहा । तो, नन्हा उल्लू ऊपर आसमान में उडा । अपने पेड से बहुत ऊपर। वह बादलों से ऊपर उड़ रहा था। लेकिन वह जितना ऊपर जाता, आसमान और भी ऊपर चला जाय। “तो, कितना ऊँचा है आसमान ?” अम्मा ने पूछा।” इतना ऊँचा की मैं उड़कर पहुँच ही नहीं सकता।” नन्हे उल्लू ने जवाब दिया। फिर उसने अपनी आँखें बंद कीं और झट से सो गया । अगली रात नन्हे उल्लू ने समुद्र की लहरों की आवाज़ सुनी।

“समुद्र में कितनी लहरें हैं?” उसने अम्मा से पूछा । “बहुत सी !” अम्मा बोली । “कितनी ?” नन्हे उल्लू ने फिर पूछा। “जाओ, जाकर गिन लो।” अम्मा ने जवाब दिया। नन्हा उल्लू उड़कर समुद्र के किनारे
आ पहुँचा। वह गिनने लगा- ” एक, दो, तीन, ग्यारह, बारह, तेरह, एक हज़ार एक, एक हज़ार दो, . . . “। और जब सूरज निकला तो उसने देखा कि समुद्र अब भी लहरों से भरा हुआ था। वह अम्मा के पास लौट आया । “तो, कितनी लहरें हैं, समुद्र में?” अम्मा ने पूछा।” इतनी कि मैं गिन भी नहीं सकता।” नन्हा उल्लू आँखें मिचमिचाते हुए बोला ।

अगली रात नन्हे उल्लू ने अपनी अम्मा से पूछा- “समुद्र कितना गहरा है ?” “बहुत गहरा,” अम्मा बोली। “कितना गहरा ?” नन्हे उल्लू ने पूछा। अम्मा आसमान की ओर देखने लगी। “लगभग उतना ही गहरा है, जितना ऊँचा आसमान है।” अम्मा बोली । नन्हा उल्लू ऊपर देखने लगा । वह पूरी रात पेड पर बैठा रहा। आसमान और सितारों के बारे में सोचता रहा। समुद्र और लहरों के बारे में सोचता रहा। जो भी उसने अम्मा से सीखा था, उसके बारे में सोचता रहा। जैसे ही सूरज निकला नन्हा उल्लू अम्मा की ओर मुडा और बोला, “मैं तुमसे प्यार करता हूँ, अम्मा।” “कितना?” अम्मा ने पूछा।” बहुत,” नन्हा उल्लू बोला। नन्हे उल्लू ने एक पल सोचा और अम्मा के गले लग गया । “आसमान जितना ऊँचा है और समुद्र जितना गहरा, मैं तुम से उतना प्यार करता हूँ, अम्मा।” अम्मा ने नन्हे उल्लू को ढाँप लिया। “तुम कितनी बार गले लगओगी मुझे?” नन्हे ने उल्लू पूछा। “बहुत बार ।” अम्मा ने फिर उसे गले से लगा लिया । “कितनी बार ?” नन्हे उल्लू ने ऊँघते हुए पूछा । ” जितनी लहरें हैं समुद्र में जितने तारे हैं आसमान में, उतनी बार ।”

नन्हा उल्लू Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

Nanha Ullu Summary in Malayalam

नन्हा उल्लू Summary in Malayalam 

എപ്പോഴാണോ കുഞ്ഞു മൂങ്ങയ്ക്ക് രണ്ടു വയസ്സായത്. അപ്പോൾ മുതൽ അവൻ ചോദ്യങ്ങൾ ചോദിക്കാൻ തുടങ്ങി. രാത്രി മുഴുവൻ അവൻ അവന്റെ അമ്മയോടൊപ്പം ആകാശത്ത് നക്ഷത്രങ്ങൾക്ക് താഴെയാണ് ഇരിക്കുന്നത്. “ആകാശത്ത് എത്ര നക്ഷത്രങ്ങളുണ്ട്”? ഒരു രാത്രി അവന്റെ അമ്മയോട് അവൻ ചോദിച്ചു. “ധാരാളം” – അമ്മ ഉത്തരം പറഞ്ഞു. “എന്ത്?” കുഞ്ഞു മുങ്ങ ആകാശത്തേക്ക് നോക്കിക്കൊണ്ട് വീണ്ടും ചോദിച്ചു. അവന്റെ അമ്മ ചിരിക്കാൻ തുടങ്ങി, എന്നിട്ടു പറഞ്ഞു. “നീ എണ്ണി

“ഒന്ന്, രണ്ട്, മൂന്ന്, നാല് – – – നൂറ്റിയൊന്ന്, നൂറ്റിരണ്ട്, ………….. രാവിലെ സൂര്യൻ ഉദിച്ചപ്പോഴും കുഞ്ഞു മുങ്ങ രാവിലെ സൂര്യൻ ഉദിച്ചപ്പോഴും കുഞ്ഞു മുങ്ങ എണ്ണിക്കൊണ്ടിരിക്കുകയായിരുന്നു. “ആയിരത്തി ഒന്ന്, ആയിരത്തി രണ്ട് …. എത്ര നക്ഷത്രമുണ്ട് ആകാശത്ത്?” അമ്മ കുഞ്ഞു മൂങ്ങയോട് ചോദിച്ചു. “എനിക്ക് എണ്ണാവുന്നതിലും അധികമാണ്.” അത് പറയുമ്പോൾ കുഞ്ഞു മൂങ്ങയുടെ കണ്ണ് അടഞ്ഞുപോകുന്നുണ്ടായിരുന്നു. അവൻ തന്റെ തല ചിറകുകൾക്കിടയിലേയ്ക്ക് പൂഴ്ത്തി വച്ച് പെട്ടെന്ന് തന്നെ

പിറ്റേ ദിവസം കുഞ്ഞു മൂങ്ങ വീണ്ടും ആകാശത്തേക്ക് ഒന്നുകൂടി നോക്കി. “അമ്മേ, ഉയരത്തിലാണ്?” “ഒരുപാട് ഉയരത്തിൽ” – അമ്മ പറഞ്ഞു. “എത്ര ഉയരത്തിൽ?” കുഞ്ഞു മൂങ്ങ വീണ്ടും ചോദിച്ചു. “പോകൂ, പോയി നോക്കു നീ” അമ്മ പറഞ്ഞു. അതു കേട്ടപ്പോൾ കുഞ്ഞു മൂങ്ങ മുകളിൽ ആകാശത്തിലൂടെ പറന്നു. തന്റെ മരത്തിനേക്കാളും ഒരുപാട് മുകളിൽ. അവൻ മേഘങ്ങളേക്കാളും ഉയരത്തിൽ പറക്കുകയായിരുന്നു. പക്ഷേ അവൻ എത്രത്തോളം ഉയരത്തിലേക്ക് പോയോ അത്രത്തോളം തന്നെ ആകാശവും മുകളിലേക്ക് പൊയ്ക്കൊണ്ടിരുന്നു. അമ്മ ചോദിച്ചു, “അപ്പോൾ ആകാശം എത്രത്തോളം ഉയരത്തിലാണ് ?” “എനിക്ക് പറന്ന് ചെന്നെത്താവുന്നതിലും ഉയരത്തിലാണ് ആകാശം – കുഞ്ഞു മുങ്ങ മറുപടി പറഞ്ഞു. അതിനുശേഷം അവൻ അവന്റെ കണ്ണുകളടച്ച് പെട്ടെന്ന് തന്നെ ഉറങ്ങിപ്പോയി. പിറ്റേ ദിവസം രാത്രി കുഞ്ഞുമുങ്ങ സമുദ്രത്തിലെ തിരമാലകളുടെ സ്വരം കേട്ടു.

“സമുദ്രത്തിൽ എത്ര തിരമാലകളുണ്ട് ?” അവൻ അമ്മയോട് ചോദിച്ചു. “വളരെയധികം’- അമ്മ പറഞ്ഞു. “എത്ര ?” കുഞ്ഞു മൂങ്ങ വീണ്ടും ചോദിച്ചു. “പോകൂ, പോയി എണ്ണി നോക്കൂ. അമ്മ ഉത്തരം നൽകി. കുഞ്ഞുമുങ്ങ പറന്ന് സമുദ്രത്തിന്റെ തീരത്തെത്തി. അവൻ എണ്ണാൻ തുടങ്ങി. “ഒന്ന്, രണ്ട്, മൂന്ന് …. പതിനൊന്ന്, പന്ത്രണ്ട്, പതിമൂന്ന് . ആയിരത്തി ഒന്ന്, ആയിരത്തി രണ്ട് …. സൂര്യൻ ഉദിച്ചപ്പോൾ അവൻ കണ്ടത് അപ്പോഴും സമുദ്രത്തിൽ നിറയ തിരമാലകളാണ്. അവൻ അമ്മയുടെ അടുത്ത് തിരികെ വന്നു. “അപ്പോൾ സമുദ്രത്തിൽ എത്ര തിരമാലകളുണ്ട് ?”- അമ്മ ചോദിച്ചു. “എനിക്കു എണ്ണാവുന്നതിലും അധികം. കുഞ്ഞു മൂങ്ങ കണ്ണുകൾ ചിമ്മിക്കൊണ്ട് പറഞ്ഞു.

അടുത്ത ദിവസം രാത്രി കുഞ്ഞ് മൂങ്ങ തന്റെ അമ്മയോട് ചോദിച്ചു. “സമുദ്രത്തിന് എത്ര ആഴമുണ്ട് ?” “വളരെ ആഴമുണ്ട് അമ്മ പറഞ്ഞു എത്ര ആഴമുണ്ട്? കുഞ്ഞു മൂങ്ങ ചോദിച്ചു. അമ്മ ആകാശത്തേക്ക് നോക്കാൻ തുടങ്ങി. “ആകാശം എത്ര ഉയരത്തിലാണോ അത്ര തന്നെ ആഴമുണ്ട് സമുദ്രത്തിന്.” അമ്മ പറഞ്ഞു. കുഞ്ഞു മൂങ്ങ മുകളിലേക്ക് നോക്കി. അവൻ രാത്രി മുഴുവൻ മരത്തിന്റെ മുകളിലിരുന്നു. ആകാശത്തെ കുറിച്ചും നക്ഷത്രങ്ങളെ കുറിച്ചും ചിന്തിച്ചു കൊണ്ടേയിരുന്നു. സമുദ്രത്തെക്കുറിച്ചും സമുദ്രത്തിലെ തിരമാലകളെക്കുറിച്ചും ചിന്തിച്ചു കൊണ്ടേയിരുന്നു. അമ്മയിൽ നിന്നും താനെന്തൊക്കെയാണ് മനസ്സിലാക്കിയത്, പഠിച്ചത് അതിനെക്കുറിച്ചും ചിന്തിച്ചു കൊണ്ടിരുന്നു. സൂര്യൻ ഉദിച്ചപ്പോൾ കുഞ്ഞു മൂങ്ങ അമ്മയുടെ നേരെ തിരിഞ്ഞുകൊണ്ടു പറഞ്ഞു. ”ഞാൻ അ മ്മ യ വളരെയധികം സ്നേഹിക്കുന്നു, അമ്മേ”. “എത്ര?” അമ്മ ചോദിച്ചു. വളരെയധികം കുഞ്ഞു മൂങ്ങ് പറഞ്ഞു. കുഞ്ഞു മൂങ്ങ ഒരു നിമിഷം ചിന്തിച്ചു. എന്നിട്ട് അമ്മ യ കെട്ടിപ്പിടിച്ചു. ആകാശം എത്രത്തോളം ഉയരത്തിലാണോ, സമുദ്രം എത്രത്തോളം ആഴത്തിലാണോ അത്രയും ഞാൻ അമ്മയെ സ്നേഹിക്കുന്നു. ഇതു കേട്ടപ്പോൾ അമ്മ കുഞ്ഞുമൂങ്ങയെ ചേർത്തു പിടിച്ചു. “അമ്മ ഇങ്ങനെ എത തവണ എന്നെ കെട്ടിപ്പിടിക്കും”? കുഞ്ഞു മൂങ്ങ ചോദിച്ചു. “ഒരുപാട് തവണ.” ഇതു പറഞ്ഞുകൊണ്ട് അമ്മ വീണ്ടും അവനെ കെട്ടിപ്പിടിച്ചു. “എത്ര തവണ?” ഉറക്കം തുങ്ങിക്കൊണ്ട് കുഞ്ഞു മൂങ്ങ വീണ്ടും ചോദിച്ചു. “എത തിരമാലകൾ സമുദ്രത്തിൽ ഉണ്ടോ, ആകാശത്ത് എത്ര നക്ഷത്രങ്ങൾ ഉണ്ടോ, അത്രയും തവണ

नन्हा उल्लू लेखक परिचय मैक थैलर, तेजी ग्रोवर

श्री मैक थैलर अंग्रेज़ी साहित्य के प्रसिद्ध साहित्यकार है । लेखक, चित्रकार, अध्यापक, गीतकार, शिल्पी आदि कई रूपों में वे मशहूर है। उनका असली नाम मिखायेल चाल्स थैलर है। उनका जन्म १९३६, अक्तूबर ८ को कैलीफोरनिया के लॉस आन्जलस में हुआ था। कॉलेज में पढ़ते समय उनका एक कार्टून का प्रकाशन एक समाचार पत्र में हुआ। जब वे पच्चीस वर्ष के थे, तब उनके पहली पुस्तक का प्रकाशन हुआ। १९७४ में मैक के प्रसिद्ध रचना ‘हाऔ कैन ए रबरबाँड स्ट्रेट्च’ जो बच्चों के लिए लिखा हुआ पुस्तक भी प्रकाशित हुई। तभी से वे बच्चों के लिए अनेक ग्रंथ लिखें। लगभग ५६ पुस्तक बच्चों के लिए उनके द्वारा प्रकाशित हुए। मैक थैलर अपनी पत्नी पाटि के साथ संसार के लगभग कई देशों में मात्रा की। उसी यात्रा में वे दोनों बच्चों और अध्यापकों को अपनी ग्रंथों और कहानियों के द्वारा प्रभावित किया। कुल मिलाकर २०० से अधिक पुस्तकों की रचना उन्होंने की। वे ‘अमेरिकास रिडिल किंग’ नाम से जाने जाते हैं। दि टीचर फ्रम दि ब्लैक लगून, दि स्नो डे फ्रम दि ब्लैक लगून आदि कई रचनाएँ बच्चों के लिए की हैं।

ശ്രീ മൈക്ക് ലർ ഇംഗ്ലീഷ് സാഹിത്യത്തിലെ പ്രസിദ്ധനായ സാഹിത്യകാരനാണ്. ലേഖകൻ, ചിത്രകാരൻ, അദ്ധ്യാപകൻ, ഗാനരചയിതാവ്, ശില്പി തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെല്ലാം അദ്ദേഹം പ്രസിദ്ധനാണ്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ യഥാർത്ഥ പേര് മിഖായേൽ ചാൾസ് ഥൈലർ എന്നാണ്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജനനം 1936 ഒക്ടോബർ 8 ന് ആഞ്ചലസ്സിൽ കാലിഫോർണിയായിലെ ആയിരുന്നു. കോളേജിൽ പഠിക്കുന്ന സമയം അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഒരു കാർട്ടൂൺ ദിനപത്രത്തിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു. അദ്ദേഹത്തിന് 25 വയസ്സുള്ളപ്പോഴാണ് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ആദ്യ പുസ്തകം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത്. 1974 – ൽ മൈക്കിന്റെ കുട്ടികൾക്കു വേണ്ടി എഴുതിയ പ്രസിദ്ധമായ രചന ‘ഹൗ കാൻ ഏ റബ്ബർബാന്റ് സ്ട്രെറ്റ്ച് പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു. അന്നു മുതൽ അദ്ദേഹം കുട്ടികൾക്കു വേണ്ടിയാണ് രചനകൾ കൂടുതലും എഴുതിയിട്ടുള്ളത്. ഏകദേശം 56 പുസ്തകങ്ങൾ കുട്ടികൾക്കു വേണ്ടി പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു. മൈക്ക് ഥലർ തന്റെ പത്നിയായ പാറ്റിയുടെ കൂടെ ലോകത്തിലെ ഏകദേശം മിക്കവാറും രാജ്യങ്ങളിലും സഞ്ചരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ആ യാത്രയിൽ അവർ തങ്ങളുടെ ഗ്രന്ഥങ്ങളും കഥകളും വഴി അദ്ധ്യാപകരെയും കുട്ടികളെയും സ്വാധീനിച്ചിട്ടുണ്ട്. മുഴുവനായി അദ്ദേഹം 200-ൽ അധികം പുസ്തകങ്ങൾ എഴുതിയിട്ടുണ്ട്. അദ്ദേഹം ‘അമേരിക്കാസ് റിഡിൽ കിംഗ്’ എന്നു പേരിലാണ് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്. ദി ടീച്ചർ ഫ്രം ദി ബ്ലാക്ക് ലഗൂൺ, ദി നോ ഡേ ഫ്രം ദി ബ്ലാക്ക് ” ലഗൂൺ തുടങ്ങി ധാരാളം രചനകൾ അദ്ദേഹം കുട്ടികൾക്കായി എഴുതിയിട്ടുണ്ട്.

तेजी ग्रोवर भारत में पंजाब राज्य के पठानकोट नामक से एक छोटे से शहर में ७ मार्च १९५५ पैदा हुआ थी। तेज़ी ग्रावर एक हिन्दी कवि, कथा लेखक, अनूवादक और चित्रकार है । उनकी कवितओं में कई भारतीय और विदेशी भाषाओं में अनुवाद किया गया है । उनकी रचनाओं में सामाजिक चेतना की झलक देखने को मिलता है । एक सार चित्रकार, ग्रोवर जैविक और प्राकृतिक रंगों का उपयोग करता है, उत्तराद्व में वह खुद बनाता है। बचपन से ही वे साहित्य लेखन की ओर आकृष्ट हुए हैं । ‘मैत्री’, ‘यहाँ कुछ अँधेरी’ और ‘तीखी है नदी’ आदिं उनकी व्यक्तिगत कविता संग्रह हैं। ग्रावर उपन्यास के दो पुस्तकें प्रकाशित किया है ए नोवेल नीला, सपने में प्रेम की सात कहानियाँ | तेजी ग्रोवर हिन्दी में बच्चों के लिए चार पुस्तकों का संपादन किया है। ‘दूध जलेबी जग्गा-गा’, क्यों जी वीटा राम सहाय, ‘आपके लड्डू’ । भारत भूषण जापानी हाइकू’ और ‘मान के आग्रवाल पुरस्कार, प्रेमचंद सृजनपीठ पुरस्कार, वरिष्ठ फेलो पुरस्कार, सैयद हैदर रजा पुरस्कार आदि से सम्मानित किया गया। तेज़ी ग्रोवर की कविताओं का मराठी, अंग्रेजी, स्वीडिश, और पोलिश सहित भारतीय और विदेशी भाषाओं में अनुवाद किया गया है। गोवर का उपन्यास स्वप्न और वास्तविकता के सम्मिश्रण के लिए जाना जाता है।

തേജി ഗ്രോവർ ഭാരതത്തിലെ പഞ്ചാബ് സംസ്ഥാനത്തിലെ പഠാൻകോട്ട് എന്നു പറയുന്ന ഒരു ചെറിയ പട്ടണത്തിൽ 1955 മാർച്ച് 7-ാ ഹിന്ദിയിലെ ഒരു കവിയും, കഥാകൃത്തും, പരിഭാഷകയും ചിത്രകാരിയുമാണ്. അവരുടെ കവിതകൾ നിരവധി ഇന്ത്യൻ, വിദേശ ഭാഷകളിലേക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്യപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. സാമൂഹിക ബോധത്തിന്റെ ഒരു നേർക്കാഴ്ച അവരുടെ കൃതികളിൽ കാണാം. ഒരു അമൂർത്ത ചിത്രകാരി ഗ്രോവർ സ്വയം സൃഷ്ടിക്കുന്നു. ചിത്രങ്ങളിൽ ജൈവവും, പ്രകൃതിദത്തവുമായ നിറങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു. കുട്ടിക്കാലം മുതൽ തന്നെ സാഹിത്യ രചനയിലേക്ക് അവർ ആകൃഷ്ടയായി. ‘മൈത്രി’, ‘യഹാം കുച്ച് അഞ്ചേരി’ ഔർ തീഖി ഹേ നദി തുടങ്ങിയവ അവരുടെ വ്യക്തിപരമായ കവിതാ സമാഹാരങ്ങൾ ആണ്. ഗ്രോവറിന്റെ രണ്ട് നോവലുകളും പ്രസിദ്ധീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ‘ഏ നോവൽ നീല’, ‘സ മേം പ്രേം കി സാത്ത് കഹാനിയാം’. ജി ഗ്രോവർ ഹിന്ദിയിൽ കുട്ടികൾക്കായി നാല് പുസ്തകങ്ങൾ എഡിറ്റ് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. – ത്ത് ജിലേബി ജനാഗ’, ‘ക്വോം ജി ബിട്ടാ രാം സഹായ്’, ‘ആപ്കേ ജാപ്പാനി ഹൈക്കു’, ‘മാൻ കേ ലഡ്ഡു’, ഭാരത് ഭൂഷൺ അഗ്രവാൾ പുരസ്കാരം, പ്രേംചന്ദ് സ്വജനപീഠ് പുരസ്കാരം, വരിഷ്ഠ് ഫെലോ പുരസ്കാരം, സയ്യദ്, ഹൈദർ ജാ പുരസ്കാരം തുടങ്ങിയവ കൊണ്ട് അവരെ ആദരിച്ചു. തേജി ഗ്രോവറിന്റെ കവിതകൾ മറാഠി, ഇംഗ്ലീഷ്, സ്വീഡിഷ്, പോളിഷ് കലർന്ന ഭാരതീയ വിദേശി ഭാഷകളിലേക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്യപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ഗ്രോവറിന്റെ നോവൽ സ്വപ്നത്തിന്റെയും യാഥാർത്ഥ്യത്തിന്റെയും സമന്വയത്തിൽ ജീവിക്കുന്നു.

प्यार एक खूबसूरत एहसास है। एक व्यक्ति जिसके पास प्यार भरा दिल है, वह हमेशा दूसरों की मदद करने के लिए तैयार रहता है। वह हर किसी से प्यार करता है जैसे हम जो देते हैं वह हमें मिलता है। इसलिए, अगर हम प्यार देते हैं तो हमें बदले में प्यार मिलता है और यह हमारे जीवन को सुंदर बनाने की शक्ति रखता है। माँ किसी अमृत से कम नहीं होती है जो मृत्यु से भी बच्चे के लिए जीवन माँग लेती है। माँ के शब्द में इतनी शक्ति होती है कि दुख दर्द में भी सुख और खुशी मिलती है। माँ का प्यार इतना मूल्यवान है कि उसके बिना जीवन नीरस लगता है, सब खाली खाली सा लगता है । माँ अपने बच्चे के लिए ढाल समान है जो हमेशा उसकी हिफाज़त में अडिग रहती

പ്രണയം മനോഹരമായ ഒരു വികാരമാണ്. ഏതു വ്യക്തിയുടെ അടുത്താണോ സ്നേഹം നിറഞ്ഞ ഒരു ഹൃദയം ഉള്ളത്. അവർ എപ്പോഴും മറ്റുള്ളവരെ സഹായിക്കാൻ തയ്യാറായിരിക്കും. അവർ എല്ലാവരെയും സ്നേഹിക്കുന്നു. നാം കൊടുക്കുന്നത് നമുക്ക് ലഭിക്കുന്നതു പോലെ അതുകൊണ്ട് നമ്മൾ സ്നേഹം നല്കിയാൽ പകരം സ്നേഹം ലഭിക്കും. അതിന് നമ്മുടെ ജീവിതം മനോഹരമാക്കാനുള്ള ശക്തിയുണ്ട്.
അമ്മ ഏത് അമൃതിനേക്കാളും കുറഞ്ഞതല്ല, മരണത്തിൽ നിന്നു പോലും തന്റെ കുഞ്ഞുങ്ങൾക്കു വേണ്ടി ജീവൻ വരെ ചോദിച്ചു വാങ്ങുന്നു. അമ്മ എന്ന വാക്കിൽ ഇത്രയും ശക്തിയുണ്ട്, വേദനയിലും വിഷമത്തിലും പോലും സുഖവും സന്തോഷവും ലഭിക്കുന്നു. അമ്മയുടെ സ്നേഹം ഇത്രയും മൂല്യമുള്ളതാണ്, കാരണം അവരില്ലാതെ ജീവിതം നീരസമാണ്, എല്ലാം ശൂന്യമായി തോന്നും.

नन्हा उल्लू Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

नन्हा उल्लू शब्दार्थ

  • सवाल – ചോദ്യം question
  • गिनकर – എണ്ണിയിട്ട് having counted
  • अनगिनत – എണ്ണാൻ കഴിയാത്തത്ര uncountable
  • ऊँचा – ഉയർന്ന high
  • समुद्र के किनारे – on the sea shore
  • उडना – പറക്കുക to fly
  • हज़ार – ആയിരം thousand
  • गिनना – എണ്ണുക to count
  • लौटना – തിരിച്ചു വരിക to return
  • आँखें मिचमिचाना – കണ്ണു ചിമ്മുക
  • झट से सो गया – പെട്ടെന്ന് ഉറങ്ങിപ്പോയി
  • गहरा – ആഴത്തിലുള്ള deep
  • ढाँप लेना – അതുകൊണ്ട് മൂടിവയ്ക്കൂ. So cover up
  • गले लगाना – കെട്ടിപ്പിടിക്കുക hug
  • ऊँघते हुए – ഉറക്കം തൂങ്ങുന്ന drowsy
  • साल – വർഷം year
  • रात – രാത്രി night
  • सितारा -നക്ഷത്രം star
  • संग – കൂടെ with
  • आसमान – ആകാശം sky
  • मुस्कुराना – പുഞ്ചിരിക്കാൻ to smile
  • सूरज – സൂര്യൻ sun
  • एक सौ एक – നൂറ്റി ഒന്ന് one hundred and one
  • एक हज़ार एक – ആയിരത്തി ഒന്ന് one thousand and one
  • पलकें – കണ്പോളകൾ eyelids
  • पंख – ചിറകുകൾ wings
  • झट – പെട്ടെന്ന് sudden
  • उडना – പറക്കാൻ to fly
  • ऊपर – മുകളിൽ
  • जवाब – ഉത്തരം answer
  • आवाज़ – ശബ്ദം sound
  • समुद्र – കടൽ sea
    किनारा – തീരം shore
  • लहर – തരംഗം wave
  • आँखें मिचमिचाना – മിന്നിമറയുന്ന കണ്ണുകൾ blinking eyes
  • सीखना – പഠിപ്പിക്കാൻ to teach

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

Practicing with SCERT Kerala Syllabus 6th Standard Hindi Textbook Solutions Unit 4 Chapter 2 बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi improves language skills.

Babua Aur Booda Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary

SCERT Class 6 Hindi Unit 4 Chapter 2 Question Answer Kerala Syllabus बबुआ और बूढ़ा

Babua Aur Booda Hindi Poem Question Answer

प्रश्न 1.
बच्चे रोते हैं, बूढे भी। क्या दोनों के रोने का कारण समान है ? विचार करें
കുട്ടി കരയുന്നു, വൃദ്ധനും. ഇവരുടെ കരച്ചിലിൽ
എന്തെങ്കിലും സമാനമായ കാരണമുണ്ടോ? ചിന്തിക്കാം
उत्तर :
हाँ, दोनों का कारण समान है। इन दोनों को परिवार से उचित देखभाल नहीं मिलती हैं ।
ഉണ്ട്, രണ്ടുപേരുടെയും കാരണങ്ങൾ ഒരു പോലെയാണ്. ഇവർക്ക് രണ്ടുപേർക്കും കുടുംബത്തിൽ നിന്നും ഉചിതമായ പരിചരണം കിട്ടുന്നില്ല.

प्रश्न 2.
ये पंक्तियाँ पढें । ഈ വരികൾ വായിക്കുക.

‘बबुआ बोला बहुत बुरा है,
बडके हम पर ध्यान न देते ।
बूढे ने बूढे हाथों से
हाथ फिराया बबुआ पर
समझ रहा हूँ बात तुम्हारी,
मुझे पता है, तुम जो कहते ।’
‘बडके हम पर ध्यान न देते,
മുതിർന്നവർ ഞങ്ങളെ ശ്രദ്ധിക്കുന്നേയില്ല.
इसपर अपना अनुभव लिखें।
ഇതിനെപ്പറ്റി സ്വന്തം അനുഭവം എഴുതാം
उत्तर :
मैं अनश्वर, छठी कक्ष में पढता हूँ। घर में मेरे अलावा माताजी और पिताजी है। वे अपने काम- काज में हमेशा व्यस्त रहते हैं । मेरे साथ खेलनेवाला कोई नहीं है। बातचीत करनेवाला भी कोई नहीं है। घर में मैं बिलकुल अकेला हूँ । इस पर मैं बहुत दुखी हूँ। सबके साथ मिल जुलकर रहना मैं पसंद करता हैं ।

ഞാൻ അനശ്വർ, ആറാം ക്ലാസ്സിൽ പഠിക്കുന്നു. വീട്ടിൽ എന്നെ കൂടാതെ അച്ഛനും അമ്മയുമുണ്ട്. അവർ സ്വന്തം ജോലികളിൽ എപ്പോഴും തിരക്കിലാണ്. എന്റെ കൂടെ കളിക്കാൻ ആരുമില്ല. സംസാരിക്കാൻ പോലും ആരുമില്ല. വീട്ടിൽ തികച്ചും ഞാൻ തനിയെ ആണ്. ഇതിൽ ഞാനൊരുപാട് ദു:ഖിതനാണ്. എല്ലാവരുടെയും കൂടെ ഒരുമിച്ചിരിക്കാൻ ഞാൻ ഒരുപാടിഷ്ടപ്പെടുന്നു.

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

प्रश्न 3.
खेलें आँख मिचौनी (ഒളിച്ചു കളിക്കുക)
वर्ण में छिपे शब्द चुन लें और लिखें ।
വർണ്ണങ്ങളിൽ (അക്ഷരങ്ങളിൽ ഒളിഞ്ഞിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ തിരഞ്ഞെടുത്തെഴുതാം
बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 1
_______________  _______________  _______________
_______________  _______________  _______________
_______________  _______________  _______________
_______________  _______________  _______________
उत्तर :
बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 2

आसमान सितारा समुद्र
गहरा तारा और
सूरज सब किए
उल्लू भाव जब
रात सांत अंत

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem अन्य महत्वपूर्ण परीक्षा केंद्रित प्रश्नोत्तर

प्रश्न 1.
नन्हा उल्लू क्यों तारे गिनने में हार हो गया ?
കുഞ്ഞു മൂങ്ങ എന്തു കൊണ്ടാണ് നക്ഷത്രങ്ങൾ എണ്ണുന്നതിൽ തോറ്റു പോയത്?
उत्तर :
क्योंकि आसमान में अनगिनत तारे हैं ?
എന്തുകൊണ്ടെന്നാൽ ആകാശത്ത് എണ്ണമറ്റാത്ത തരത്തിൽ നക്ഷത്രങ്ങൾ ഉണ്ട്.

प्रश्न 2.
‘बबुआ और बूढा’ कविता का संदेश क्या है ?
ആൺകുട്ടിയും വൃദ്ധനും’ എന്ന കവിത നൽകുന്ന സന്ദേശമെന്താണ്?
उत्तर :
इस कविता का संदेश यह हे कि ‘बबुआ और बूढा – दोनों को परिवार से उचित देखभाल होना चाहिए।
कहते हैं कि बूढ़ापा जीवन में दूसरा बचपन है। दूसरों के प्रेम, देखभाल और सहानुभूति वे दोनों चाहते हैं ।

ഈ കവിത നൽകുന്ന സന്ദേശമിതാണ്. കുട്ടിയും വൃദ്ധനം കുടുംബത്തിൽ നിന്ന് നല്ല പരിചരണം നൽകേണ്ടതുണ്ട്. ജീവിതത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ കുട്ടിക്കാലം എന്നാണ് വാർദ്ധക്യത്തെപ്പറ്റി പറയുന്നത്. മറ്റുള്ളവരുടെ സ്നേഹവും, പരിചരണവും കരുതലും രണ്ടു പേരും ആഗ്രഹിക്കുന്നുണ്ട്.

प्रश्न 3.
किसने कहा (ആര് പറഞ്ഞു)
i) मेरे हाथ से चम्मच गिर जाता है।
എന്റെ കൈയിൽ നിന്ന് സ്പൂൺ താഴെ പോകാറുണ്ട്.

ii) सू – सू करके धोती ढीली करनी पडती है।
മൂത്രമൊഴിക്കുന്നതു കൊണ്ട് മുണ്ട് ഇടയ്ക്ക് മാറ്റാറുണ്ട്.

iii) मुझको भी बहुत रुलाई आती है।
എനിക്കും കരച്ചിൽ വരാറുണ്ട്.

iv) मैं बहुत रुअँटा हूँ।
ഞാൻ വളരെയധികം കരയുന്നവനാണ്.

v) मैं तुम्हारी बात समझ रहा हूँ ।
ഞാൻ നിന്റെ കാര്യം മനസ്സിലാക്കുന്നുണ്ട്.

vi) बडके हम पर ध्यान नहीं देते हैं।
മുതിർന്നവർ ഞങ്ങളെ ശ്രദ്ധിക്കാറില്ല.
उत्तर :
(i) बबुआ
(ii) बूढा
(iii) बूढा
(iv) बबुआ
(v) बूढा
(vi) बबुआ

प्रश्न 4.
पदसूर्य पढकर कवि के बारे में लेखन लिखिए:
പദസൂര്യൻ വായിച്ചിട്ട് കവിയെപ്പറ്റി ലേഖനം എഴുതുക.
बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 3
उत्तर :
शेलडन सिलवरस्टाइन का जन्म अमेरिका के चिकागो में १९३० सितंबर २५ को हुआ । लेखक, कवि, नाटककार आदि रूपों में वे मशहूर है। ए वॉय नैम्ड सू, दि गिविंग ट्री आदि उनकी प्रमुख रचनाएँ है।

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

प्रश्न 5.
शब्द बनाएँ (വാക്കുകൾ സൃഷ്ടിക്കുക)
बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 4
उत्तर :

  • माताजी – അമ്മ mother
  • पिताजी – അച്ഛൻ Father
  • मरीज़ – രോഗി sick person
  • गरीब – ദരിദ്രം poor
  • प्यार – സ്നേഹം love
  • रत्न – രത്നം jewel
  • घर – വീട് house
  • रथ – രഥം chariot

प्रश्न 6.
चित्रवर्णन कीजिए (ചിത്രം വിവരിക്കുക)
बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 5
उत्तर :
चित्र में एक लडका और एक लडकी है ।
ചിത്രത്തിൽ ഒരു ആൺകുട്ടിയും ഒരു പെൺകുട്ടിയും ഉണ്ട്

लडका और लडकी सपने देख रही हैं।
ആൺകുട്ടിയും പെൺകുട്ടിയും സ്വപ്നം കാണുകയാണ്.

सपने में वे कई तरह के पक्षी, बादल, रोकेट, हवाई, जहाज़, आसमान के तारे आदि देखते हैं ।
സ്വപ്നത്തിൽ അവർ പല വിധത്തിലുള്ള പക്ഷികൾ, മേഘം, റോക്കറ്റ്, വിമാനം, ആകാശത്തിലെ നക്ഷത്രങ്ങൾ
മുതലായവയെ കാണുന്നു.

सपने में लडका अपना हाथ फैलाकर आसमान के चाँद को पकडने का प्रयास कर रहा है।
സ്വപ്നത്തിൽ ആൺകുട്ടി തന്റെ കൈകൾ ഉയർത്തി ആകാശത്തിലെ ചന്ദ്രനെ പിടിക്കാൻ ശ്രമിക്കുന്നു.

प्रश्न 7.
उलटा पुलटा शब्द ठीक करके लिखिए (വിപരീതം തിരിച്ചുമുള്ള വാക്കുകൾ ശരിയായി എഴുതുക)
बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 6
उत्तर :
(i) सितारा
ii) आसमान
iii) सूरज
iv) छिपाकर
v) बादल

प्रश्न 8.
पुरस्कार प्राप्त होने के बाद जो खुशी हुआ । उसके बारे में आप एक डायरी लिखिए
പുരസ്കാരം ലഭിച്ചതിൽ സന്തോഷിച്ച് ഒരു ഡയറി വയ്ക്കുക.
उत्तर :

23 जून 2022
सोमवार

आज का दिन बहुत अच्छा था । विद्ययाल की प्रार्थना सभा में समस्त विद्यार्थियों के सामने मुझे काव्य पाठ प्रतियोगिता में जीता गया पुरस्कार दिया गया। घर आने पर मैं ने माँ – पिताजी को पुरस्कार दिखाया, तब वे बहुत खुश हो गए। दादी माँ ने मुझे आशीर्वाद दिया। अब मैं खाना खाने के बाद सोने जा रहा हूँ ।

ജൂൺ
തിങ്കളാഴ്ച

ഇന്നത്തെ ദിവസം വളരെ നല്ലതായിരുന്നു. വിദ്യാലയത്തിലെ അസംബ്ലിയിൽ എല്ലാ വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും മുന്നിൽ വച്ച് കവിതാ മത്സരത്തിൽ ജയിച്ചതിന് എനിക്ക് സമ്മാനം ലഭിക്കുകയുണ്ടായി. വീട്ടിൽ വന്നപ്പോൾ ഞാൻ ആ സമ്മാനം അച്ഛനെയും അമ്മയെയും കാണിച്ചു. അപ്പോൾ അവർക്ക് ഒരുപാട് സന്തോഷം തോന്നി. മുത്തശ്ശി എന്നെ അനുഗ്രഹിച്ചു. ഇപ്പോൾ ഞാൻ ഭക്ഷണം കഴിച്ച് ഉറങ്ങാൻ പോവുകയാണ്.

प्रश्न 9.
कविता को पढिए और नीचे दिए गए प्रश्न को उत्तर दीजिए:
കവിത വായിച്ച് താഴെ തന്നിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം എഴുതുക

तितली रानी तितली रानी
कौन देश से आयी हो ?
रंग-बिरंगे सुन्दर कपडे
किस दुकान से लायी हो ?
फूल – फूल पर घूमा करती
सबके मन को भायी हो ।

i) इस कविता में किसके बारे में कहती है ?
ii) तितली रानी कैसे कपड़े पहनती है?
ii) तितली रानी कहाँ पर घूमा करती है ?
iv) तितली रानी किसको मन को भायी है?
v) उचित शीर्षक दीजिए ।

  • ഈ കവിതയിൽ ആരെപ്പറ്റിയാണ് പറയുന്നത്?
  • തിതലി റാണി എങ്ങനെയുള്ള വസ്ത്രമാണ് ധരിച്ചിരിക്കു് ?
  • തിതലി റാണി എവിടെയാണ് കറങ്ങി നടക്കുന്നത്?
  • തിതലി റാണി ആരുടെ മനസ്സാണ് കീഴടങ്ങിയത്?
  • അനുയോജ്യമായ ഒരു തലക്കെട്ട് നൽകുക.

उत्तर :
i) इस कविता में तितली रानी के बारे में कहती है ।
ii) तितली रानी रंग – बिरंगे सुंदर कपड़े पहनती है
ii) तितली रानी फल – फूल पर घूमा करती है ।
iv) तितली रानी सबके मन को भाई है ।
v) तितली रानी ।

  • ഈ കവിതയിൽ തിതലി റാണിയെ പറ്റിയാണ് പറഞ്ഞിരിക്കുന്നത്
  • തിതലി റാണി പല നിറത്തിലുള്ള സുന്ദരമായ വസ്ത്രമാണ് ധരിച്ചിരിക്കുന്നത്.
  • തിതലി റാണി പഴങ്ങളിലും – പൂക്കളിലും കറങ്ങി നടക്കുന്നു.
  • തിതലി റാണി എല്ലാവരുടെയും മനസ്സ് കീഴടക്കുന്നു
  • തിതലി റാണി

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

प्रश्न 10.
नीचे दिए गए अक्षरों से परिचित शब्द लिखें।
താഴെ തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷരങ്ങളിൽ നിന്നും പരിചയമുള്ള വാക്കുകൾ എഴുതാം.
बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 7
उत्तर :

  • पेड – മരം
  • पिताजी – അച്ഛൻ
  • नदी – നദി
  • गाँव – ഗ്രാമം
  • मोर – മയിൽ
  • दिन – ദിവസം
  • मैदान – മൈതാനം
  • कोयल – കുയിൽ
  • पत्थर – കല്ല്
  • जानवर – മൃഗം
  • नर – മനുഷ്യൻ
  • आवाज़ – ശബ്ദം

प्रश्न 11.
स्कूल चलते वक्त विनु के मन में एक गीत याद
സ്കൂളിൽ പോകുന്ന സമയം വിനുവിന്റെ മനസ്സിൽ ഒരു പാട്ട് ഓർമ്മ വന്നു. അവൻ പാടാൻ തുടങ്ങി

चंदा मामा कितना प्यारा,
चेहरा कितना गोरा ।
_______________
_______________

i) आगे की दो पंक्तियँ जोड दीजिए ।
മുന്നോട്ടുള്ള രണ്ട് വരികൾ കൂടി എഴുതി ചേർക്കു

ii) कविता के लिए उचित शीर्षक दीजिए ।
കവിതയ്ക്ക് ഉചിതമായ തലക്കെട്ട് നൽകാം
उत्तर :
i) रात होते ही तुम आ जाते,
संग – साथ सितारे लाते ।

ii) चंदा मामा

प्रश्न 12.
नीचे दिए गए लेख को पढकर प्रश्नों को उत्तर दीजिए:
താഴെ തന്നിരിക്കുന്ന ലേഖനം വായിച്ചിട്ട് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.

मीना गर्मी कि छुट्टियों में अपनी नानी के गाँव गई। नानी के गाँव में चारों ओर बहुत हरियाली भी । गाँव के पास में एक नदी भी थी । एक दिन मीना सैर पर निकली। उसने हरे-भरे खेत देखे, नीम के पेड पर झूला झूला, बहुत सारे आम खाये।

മിന വേനലവധിക്ക് അവളുടെ മുത്തശ്ശിയുടെ ഗ്രാമത്തിലേക്ക് പോയി. മുത്തശ്ശിയുടെ ഗ്രാമത്തിന്റെ നാല് ഭാഗവും പച്ചപ്പ് നിറഞ്ഞതായിരുന്നു. ഗ്രാമത്തിന്റെ അടുത്ത് ഒരു നദി കൂടി ഉണ്ട്. ഒരു ദിവസം മീന യാത്രയ്ക്കായി ഇറങ്ങി. അവൾ പച്ചപ്പ് നിറഞ്ഞ വയലുകൾ കണ്ടു, വേപ്പിന്റെ മരത്തിൽ ഊഞ്ഞാലാടി. ഒരുപാട് മാമ്പഴം കഴിച്ചു.

(i) मीना गर्मी की छुट्टियों में कहाँ गई ?
മീന വേനലവധിക്ക് എവിടേക്കാണ് പോയത്?

ii) नानी के गाँव में चारों ओर क्या थी ?
മുത്തശ്ശിയുടെ ഗ്രാമത്തിന്റെ എന്തായിരുന്നു?

iii) गाँव के पास क्या थी?
നാല് ഭാഗവും ഗ്രാമത്തിന്റെ സമീപത്ത് എന്തായിരുന്നു?

iv) मीना किसके पेड पर झूला झूला ?
മരത്തിലാണ് ഊഞ്ഞാലാടിയത്?

v) मीना ने क्या खाया ?
മീന എന്താണ് കഴിച്ചത്?
उत्तर :
(i) मीना गर्मी की छुट्टियों में अपनी नानी के गाँव गई।
ii) नानी के गाँव में चारों ओर बहुत हरियाली थी ।
iii) गाँव के पास एक नदी थी।
iv) मीना नीम के पेड पर झूला झूली
v) मीना ने बहुत सारे आम खाये

प्रश्न 13.
पोस्टर तैयार कीजिए:- पानी का सदुपयोग
വെള്ളത്തിന്റെ ഉപയോഗത്തെ പറ്റി ഒരു പോസ്റ്റർ തയ്യാറാക്കുക.
उत्तर :
बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 8

प्रश्न 14.
कविता को क्रमबद्ध कीजिए ।
കവിത ക്രമമായി എഴുതാം

बूढा बोला जाने भी दो.
बबुआ बोला अक्सर मेरा ।
मुझसे भी यह हो जाता है
चम्मच मुझसे गिर जाता है
उत्तर :
बबुआ बोला अक्सर मेरा ।
चम्मच मुझसे गिर जाता है ।
बूढा बोला जाने भी दो
मुझसे भी यह हो जाता है।

1) चित्र में क्या क्या है ?
ചിത്രത്തിൽ എന്തൊക്കെയുണ്ട്?
उत्तर :
चित्र में एक लडका, पेड, उल्लू, कोटर, पत्थर और एक नन्ही चिडिया हैं । उल्लू कोटर में बैठती है । एक लडका उसके पास खड़ा है। लडका उल्लू से बात करता है । पेड के सामने कई पत्थर है। पत्थर के ऊपर एक नन्ही सी चिडिया बैठती है।

ചിത്രത്തിൽ ഒരു ആൺകുട്ടി, വൃക്ഷം, മൂങ്ങ, മരപ്പൊത്ത്, കല്ലുകൾ, ചെറിയ ഒരു പക്ഷിയുമുണ്ട്. മും മരപ്പൊത്തിൽ ഇരിക്കുന്നു. ഒരു ആൺകുട്ടി അതിന്റെ സമീപത്ത് നിൽപുണ്ട്. ആൺകുട്ടി മൂങ്ങയോട് സംസാരിക്കുകയാണ്. മരത്തിനു മുൻപിൽ ധാരാളം കല്ലുകൾ ഉണ്ട്. ഒരു കല്ലിന്റെ മുകളിൽ ഒരു ചെറിയ പക്ഷി ഇരിക്കുന്നുണ്ട്.

2) ‘नन्हा उल्लू’ पाठभाग से संबंधित ये चित्र देखों और प्रश्नों के उत्तर लिखें।
‘नन्हा उल्लू’ വാംദഗവുമായി ബന്ധപ്പെടുത്തിയ ഈ ചിത്രം കാണൂ, ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതാം.
बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi 9
उत्तर :
क) चित्रों के आधार पर वाक्यों को क्रमबद्ध करें।
ചിത്രങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി വാക്യങ്ങൾ ക്രമമാക്കാം
मैं तुमसे प्यार करता हूँ, अम्मा
ഞാൻ നിങ്ങളെ സ്നേഹിക്കുന്നു അമ്മേ.
तो, कितना ऊँचा है आसमान ?
എത്ര ഉയരത്തിലാണ് ആകാശം?
आसमान में कितनी सितारे हैं ?
ആകാശത്തിൽ എത്ര നക്ഷത്രങ്ങളുണ്ട് ?
आसमान में कितनी लहरें हैं ?
സമുദ്രത്തിൽ എത്ര തിരമാലകളുണ്ട്?

ख) नमूने के अनुसार बदल कर लिखें।
മാതൃക അനുസരിച്ച് മാറ്റിയെഴുതാം.

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

3) अम्मा उल्लू मुस्काने लगी।
नन्हा उल्लू मुस्काने लगा ।
अम्मा उल्लू पेड पर बैठी ।
नन्हा उल्लू पेड पर _______________
उत्तर :
(क) आसमान में कितने सितारे हैं?
तो कितना ऊँचा है आसमान?
समुद्र में कितनी लहरें हैं ।
मैं तुमसे प्यार करता हूँ अम्मा ।

(ख) बैठा

4) पाठ का यह अंश पढें और नीचे लिखे प्रश्नों को उत्तर दीजिए |
പാംദാഗം വായിച്ച് താഴെ തന്നിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക.

‘आसमान जितना ऊँचा है और समुद्र जितना गहरा
मैं तुमसे उतना प्यार करता हूँ अम्मा ।’
अम्मा ने नन्हे उल्लू को ढाँप लिया। तुम कितनी बार
गले लगा ओगी मुझे? नन्हे उल्लू ने पूछा ।
‘बहुत बार’ अम्मा ने फिर उसे गले लगा लिया ।
कितनी बार’ नन्हे उल्लू के ऊँघते हुए पूछा ।
जितनी लहरें हैं समुद्र में, जितने तारे हैं आसमान में, उतनी बार।

(क) “जितनी लहरें हैं समुद्र में, जितने तारे हैं आसमान में, उतनी बार ।” यह किसने कहा ?
“എത്രത്തോളം തിരമാലകൾ സമുദ്രത്തിലുണ്ടോ, എത്രത്തോളം നക്ഷത്രങ്ങൾ ആകാശത്തിലുണ്ടോ അത്രത്തോളം” – ഇതാരാണ് പറഞ്ഞത്?

(ख) इस प्रसंग के आधार पर अम्मा उल्लू की डायरी लिखें।
ഈ സന്ദർഭത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി അമ്മ മൂങ്ങയുടെ ഒരു ഡയറിക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം.
उत्तर :
(क) अम्मा उल्लू ने

(ख)

0३ – 0८ – २0२२
मंगलवार

आज मैं बहुत खुश हूँ। मेरा बच्चा मुझे बहुत प्यार करता हूँ। वह मुझसे कहता है कि जितना ऊँचा आसमान है और जितना गहरा समुद्र है उतना प्यार करता है। यह सुनकर मुझे बहुत खुशी हुई। मैं ने भी उससे कहा कि जितने तारे आसमान में होते हैं और जितनी लहरें समुद्र में होती है उतना प्यार मैं भी तुमको करती हूँ।

ഇന്നെനിക്ക് വളരെയധികം സന്തോഷമാണ്. എന്റെ കുഞ്ഞ് എന്നെ വളരെയധികം സ്നേഹിക്കുന്നു. അവൻ ഇന്ന് എന്നോട് പറഞ്ഞു ആകാശം എത്രത്തോളം ഉയരത്തിലാണോ, സമുദ്രം എത്രത്തോളം ആഴത്തിലാണോ അത്രത്തോളം അവൻ എന്നെ സ്നേഹിക്കുന്നു എന്ന്. ഇതുകേട്ട് എനിക്ക് വളരെയധികം സന്തോഷം തോന്നി. ഞാനും അവനോടു പറഞ്ഞു എത്രയധികം നക്ഷത്രങ്ങൾ ആകാശത്തിലുണ്ടോ, എത്രയധികം തിരമാലകൾ സമുദ്രത്തിലുണ്ടോ അത്രത്തോളം ഞാനും അവനെ
സ്നേഹിക്കുന്നുവെന്നു.

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Summary in Malayalam & Hindi

Babua Aur Booda Hindi Poem Summary in Malayalam & Hindi

बबुआ बोला अक्सर मेरा
चम्मच मुझसे गिर जाता है
बूढ़ा बोला जाने भी दो
मुझसे भी यह हो जाता है

കുട്ടി പറഞ്ഞു ഇടയ്ക്കിടെ എന്റെ കൈയിൽ നിന്നും
സ്പൂൺ താഴെ വീണു പോകാറുണ്ട്. വൃദ്ധൻ പറഞ്ഞു
സാരമില്ല, എനിക്കും അത് സംഭവിക്കാറുണ്ട്.

बबुआ बोला कभी – कभी तो
कर देता हूँ निक्कर गीली
हम भि कर देते हैं सू .. सू
करनी पडती धोती ढीली

കുട്ടി പറഞ്ഞു ഇടയ്ക്കിടെ എന്റെ നിക്കർ നനയാറുണ്ട്.
അതായത് കുട്ടി നിക്കറിൽ മൂത്രമൊഴിക്കാറുണ്ട്. വൃദ്ധൻ
പറഞ്ഞു അതു സാരമില്ല ഇടയ്ക്കിടെ മൂത്രമൊഴിക്കുന്നതു
കൊണ്ട് ഞാനും ഇടയ്ക്ക് മുണ്ട് മാറ്റാറുണ്ട്.

बड़ा रुअँटा बच्चा हूँ मैं,
अब बबुआ ने बात उठाई।
बूढा बोला मैं भी, मैं भी
आती मुझको बहुत रुयाई

എനിക്ക് ഭയങ്കര കരച്ചിൽ വരും. കുട്ടി പറഞ്ഞു വൃദ്ധനും
പറഞ്ഞു, എനിക്കും അതെ ഇടയ്ക്കിടെ കരച്ചിൽ വരും.

बबुआ बोला बहुत बुरा है,
बडके हम पर ध्यान नःदेते।
बूढे ने बूढे हाथों से
हाथ फिराया बबुआ पर ।
समझ रहा हूँ बात तुम्हारी
मुझे पता है, तुम जो कहते

കുട്ടി പറഞ്ഞു. എനിക്കിഷ്ടമില്ലാത്ത ഒരു കാര്യമുണ്ട്. മുതിർന്ന ആളുകൾ എന്നെ ശ്രദ്ധിക്കുന്നതേയില്ല. അപ്പോൾ വൃദ്ധൻ തന്റെ കൈകൾ കൊണ്ട് കുട്ടിയെ തലോടി എന്നിട്ടു പറഞ്ഞു. നിന്റെ കാര്യം എനിക്ക് മനസ്സിലാവുന്നുണ്ട്. നീ എന്തോണോ പറയുന്നത് അതെനിക്കറിയാം.

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem कवि परिचय शेल सिलवरस्टाईन

शेल सिलवरस्टाइन का जन्म अमेरिका के चिकागो में १९३० सितंबर २५ को हुआ । लेखक, कवि, कार्टूणिस्ट, गीतकार, नाटककार आदि रूपों में वे मशहूर हैं। उनका पूरा नाम शेल्डन अलन सिलवरस्टाईन हैं । १९५० के दौरान उनकी कुछ रचनाओं का प्रकाशन पत्र – पत्रिकाओं में हुई । वे वयस्कों के लिए ‘अंकल षेल्बीस ए बी इज़ड’ नामक पुस्तक का प्रकाशन किये गए। तभी से वे ‘अंकल षेल्बी’ उपनाम से ज्ञात हुआ । उनकी रचनाओं का अनुवाद लगभग ४७ भाषाओं में की। एक बार उन्होंने कहा कि वे किसी अन्य कवि की कविता न, पढीं, इसलिए कविता में बोलचाल की भाषा और शैली निजी है। ‘दि गिविंग ट्री’, ‘व्हेर द साइड वॉक एन्डस’, ए लाईट इन द आटिक आदि उनकी प्रसिद्ध रचनाएँ हैं । १९५७ में वे अमेरिका में एक अग्रणी कार्टूनिस्ट बन गये। दिन में दौरा होने के कारण उनकी मौत १९९९ मई १० को ६८ की आयु में घर पर ही हुई।

ഷെൽ സിൽവർസ്റ്റായിന്റെ ജനനം 1930 സെപ്റ്റംബർ 25-ാം തീയതി അമേരിക്കയിലെ ചിക്കാഗോയിലായിരുന്നു. , कला, dsmg, m, നാടകകൃത്ത് തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെല്ലാം അദ്ദേഹം പ്രസിദ്ധനാണ്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ മുഴുവൻ പേര് ഷെൽഡൺ അലൻ സിൽവർസ്റ്റായിൻ എന്നാണ്. 1950 കാലയളവിൽ അദ്ദേഹത്തിന്റെ കുറച്ച് രചനകൾ പത്രങ്ങളിലും മാസികകളിലും പ്രസിദ്ധീകരിക്കുകയുണ്ടായി. അദ്ദേഹം മുതിർന്നവർക്കു വേണ്ടി അങ്കിൾ ഷെൽബീസ് എ ബി ലേഖകൻ കവി കാർട്ടൂണിസ്റ്റ് ഗാനരചയിതാവ് ഇസഡ്’ എന്ന തൂലിക നാമത്തിലാണ് അറിയപ്പെട്ടത്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ രചനകളുടെ വിവർത്തനങ്ങൾ 47 ഭാഷകളിലാണ് ചെയ്യപ്പെട്ടിട്ടുള്ളത്. ഒരിക്കൽ അദ്ദേഹം പറയുകയുണ്ടായി, കവിതകളൊന്നും അദ്ദേഹം മറ്റ് കവികളുടെ വായിച്ചിട്ടില്ല. അതുകൊണ്ട് അദ്ദേഹത്തിന്റെ കവിതകളിലെ ഭാഷയും, ശൈലിയുമെല്ലാം സ്വന്തമാണ്. ‘ദി ഗിവിംങ് ട്രീ’, ‘വേയർ ദി സൈഡ് വോക്ക് എൻസ്’, ‘എ ലൈറ്റ് ഇൻ ദി ആറ്റിക’ എന്നിവ പ്രസിദ്ധ രചനകളാണ്. 1957-ൽ അദ്ദേഹം അമേരിക്കയിലെ മുൻനിര കാർട്ടൂണിസ്റ്റുകളിൽ ഒരാളായി മാറി. ഹൃദയസ്തംഭനം മൂലം 1990 മെയ് 10-ന് 68-ാം വയസ്സിൽ സ്വവസതിയിൽ വച്ച് അദ്ദേഹം അന്തരിച്ചു.

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem Class 6 Question Answer Notes Summary in Malayalam & Hindi

बबुआ और बूढ़ा Hindi Poem शब्दार्थ

  • अक्सर – മിക്കവാറും often
  • चम्मच – കരണ്ടി spoon
  • गीली – നനഞ്ഞ wet
  • धोती – മുണ്ട് Dhothi
  • ढीली – അയവുള്ള loose
  • अँटा – കരയുന്ന crying
  • बडके – മൂപ്പന്മാർ elders
  • हाथ फिराना – പാറ്റ് ചെയ്യുക pat
  • बबुआ – ആൺകുട്ടി boy
  • बूढा – വൃദ്ധൻ oldman
  • गिर जाना – താഴെ വീഴുക
  • कभी – कभी- ചിലപ്പോഴൊകെ
  • निक्कर – ട്രൗസർ trouser
  • बडा – വലുത് large
  • बुरा – മോശമായത്
  • ध्यान – ശ്രദ്ധ attention
  • समझना – മനസ്സിലാക്കാൻ to understand

പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Pookkalum Andaruthikalum Summary in Malayalam Class 8

Students can use Std 8 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Pookkalum Andaruthikalum Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 8 Malayalam Pookkalum Andaruthikalum Summary

പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Summary in Malayalam

എഴുത്തുകാരനെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നു
പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Pookkalum Andaruthikalum Summary in Malayalam Class 8 1
കേരളത്തിലെ പ്രശസ്തനായ സാമൂഹ്യനവോ ത്ഥാന നായകനും നാടകകൃത്തും ഉപന്യാസകാരനു മായിരുന്നു വി. ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്. 1986 മാർച്ച് 26ന് അങ്ക മാലി കിടങ്ങൂർ കൈപ്പിള്ളി മനയിൽ ജനിച്ചു. മേഴ ത്തൂർക്കാരനായ ഇദ്ദേഹത്തിന്റെ മുഴുവൻ പേര് വെള്ളി ത്തിരുത്തി താഴത്ത് രാമൻ ഭട്ടതിരിപ്പാതിരിപ്പാട് എന്നാ യിരുന്നു. ഒഴുക്കിനെതിരെ നീന്തിയ അദ്ദേഹം, സമൂഹ ത്തിൽ, വിശേഷിച്ച് നമ്പൂതിരി സമുദായത്തിൽ അന്ന് ഉറച്ച വിശ്വാസം നേടിയിരുന്ന, കാലഹരണപ്പെട്ട പഴയ അനാചാരങ്ങൾക്കെതിരെ പ്രവർത്തിച്ചു. വി.ടി.യുടെ ബാല്യക്കാലം ഒട്ടും ശോഭനമായിരുന്നില്ല. അത യൊന്നും സാമ്പത്തികമില്ലാത്ത ഒരില്ലത്താണ് അദ്ദേഹം ജനിച്ചത്.

ഇദ്ദേഹത്തിന് കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്

  • നാടകം: അടുക്കളയിൽ നിന്ന് അരങ്ങത്തേക്ക്, കരി ഞ്ചന്ത.
  • കഥാസമാഹാരം: രജനീരംഗം, പോംവഴി, തെര ഞ്ഞെടുത്ത കഥകൾ
  • ഉപന്യാസം: സത്യമെന്നത് ഇവിടെ മനുഷ്യനാക്കു ന്നു, വെടിവട്ടം, കാലത്തിന്റെ സാക്ഷി, എന്റെ മണ്ണ് ആത്മക്കഥ
  • അനുഭവം : കണ്ണീരും കിനാവും, കർമ്മവിപാകം, ജീവിതസ്മരണകൾ, വി.ടി.യുടെ സമ്പൂർണ്ണ കൃതി കൾ

പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Pookkalum Andaruthikalum Summary in Malayalam Class 8

പാഠസംഗ്രഹം

വി.ടി.ഭട്ടതിരിപ്പാടിന്റെ വെടിവട്ടം എന്ന കൃതിയിൽ നിന്നും എടുത്തതാണ് പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും എന്ന പാഠഭാഗം. പ്രകൃതി സൗന്ദര്യം എങ്ങനെ ജീവിത സൗന്ദ ര്യമായി മാറുന്നു എന്ന് ലേഖനം വ്യക്തമാക്കുന്നു. മനു ഷ്യനും പ്രകൃതിയും തമ്മിലുള്ള ദൃഢമാർന്ന ബന്ധ ത്തിന്റെ നേർചിത്രമാണ് ഇത്. പണ്ടത്തെ കൃഷിവല കുടുംബങ്ങളിൽ പ്രകൃതി അവിഭാജ്യഘടകം ആയിരു ന്നു. അവരുടെ സന്തോഷത്തിലും സങ്കടത്തിലുമൊക്കെ ത്തന്നെ പ്രകൃതി നിറഞ്ഞു നിന്നിരുന്നു. അതുപോലെ തന്നെ പഴമക്കാർ പ്രാധാന്യം നൽകിയിരുന്ന മറ്റൊ ന്നാണ് ആണ്ടറുതികൾ അഥവാ ആഘോഷങ്ങൾ.
പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Pookkalum Andaruthikalum Summary in Malayalam Class 8 2
പൊൻനാണയങ്ങൾക്ക് പഞ്ഞമുള്ള അക്കാലത്ത്, കേരളീയ ജനത വരദാനമായി കണ്ടിരുന്ന പൊൻനാ ണയങ്ങളാണ് പൂക്കൾ. തൊടിയിലും മുറ്റത്തും കുള ക്കരയിലും കുന്നിൻ മുകളിലും അവ നിരന്നു നിന്നിരു ന്നു. തുമ്പയും തുളസിയും കണിക്കൊന്നയും കറു കയും മുക്കുറ്റിയും വർണ ശബളമായി തന്നെ അണി നിരന്നു. പൂവറുക്കലും മാലകെട്ടലും പൂക്കളം ഒരു ക്കലും എല്ലാം ദിനാരംഭത്തിലെ നൈതിക് ധർമ്മങ്ങ ളായി പണ്ടുള്ള വർ കണ്ടിരുന്നു. അക്കാലത്തു കാലത്തെ കുളിച്ച് കുറിതൊട് ക്ഷേത്ര ദർശനം കഴി ത്തുന്ന കേരളിയ വനിതകൾ ഐശ്വര്യത്തിന്റെ പ്രതീകങ്ങളായിരുന്നു.

പൂക്കൾ ആത്മാവിന്റെ അല്ലെങ്കിൽ ജീവിതത്തിന്റെ പ്രതീകമായിരുന്ന അക്കാലത്തു കുഞ്ഞുകുട്ടികളുടെ പ്രാഥമിക പാഠം തുടങ്ങുന്നത് ഇങ്ങനെ ആണ്.

‘കരാരവിന്ദേന പദാരവിന്ദം
മുഖാരവിന്ദേ വിനിവേശയന്തം’
അതായത് കൈയ്യും മുഖവും സമർപ്പിക്കുന്നവനും ആലിലയിൽ ഉറങ്ങുന്നവനുമായ ശ്രീകൃഷ്ണന്റെ മുഖം ദർശിച്ചുക്കൊണ്ട് എന്നാൽ ഒരു തത്വജ്ഞാനിയുടേത്
ആവട്ടെ,
‘സമർകം ചേതസമസ്സിചരുമാനാഥ ഭവതേ അതായത്, താമരയാകുന്ന മനസ് ഉമാനാഥനായ മഹേശ്വരന് സമർപ്പിക്കുന്നു.

അനുക്രമമായ ജീവിത പര്യയ്ക്കിടയിലും ആണ്ടറു തികൾ ആഘോഷിക്കാൻ മലയാളികൾ മറന്നില്ല. അധ്വാ നത്തിന്റെ പ്രതീകമായ വിഷുവും സമൃദ്ധിയുടെ പ്രതീ കമായ ഓണവും സൗന്ദര്യത്തിന്റെ പ്രതികമായ ഓണവും സൗന്ദര്യത്തിന്റെ പ്രതികമായ തിരുവാതി രയും അവർ വ്യത്യസ്ത സംവിധാനങ്ങളിൽ ഒരേ പശ്ചാ ത്തലത്തോട് കൂടി ആഘോഷിച്ചു. ദാരിദ്യത്തിന്റെ ശൂന്യ മായ ഹസ്തങ്ങളോടെ ഇനി വരുന്നൊരു നല്ല നാളെയ് ക്കായുള്ള കാത്തിരിപ്പും പ്രതീക്ഷയും വളരെ വലു താണ്. മനുഷ്യന്റെ ഓരോ ആഘോഷങ്ങൾക്കും മാറ്റു കൂട്ടാൻ ഇവിടത്തെ പ്രകൃതി അതിനനുരൂപമായ പശ്ചാ ത്തലം ഒരുക്കി നിന്നു.

പ്രകൃതിയും ആണ്ടറുതികളും മനുഷ്യന്റെ മാനസി കോല്ലാസത്തിനും ഒത്തൊരുമയ്ക്കും കാരണമായി. അധ്വാനിക്കുക, അനുകരിക്കുക, ആഹ്ലാദിക്കുക എന്ന തായിരുന്നു കേരളിയ ജീവിത ദർശനം. അതിനു മാറ്റു കൂട്ടാൻ പ്രകൃതി പൂക്കൾ കനിഞ്ഞരുളി നൽകി. ഇപ്പോൾ പൂക്കളോ ആണ്ടറുതികളോ അവയുടെ തന്മയത്വ ത്തോടെ നിലനിൽക്കുന്നില്ല. എങ്കിലും ഒരു സുന്ദര സ്വപ്നമായവ ഇന്നും മനസിൽ തെളിയന്നു.

അർത്ഥം
കൃഷിവലൻ – കൃഷിക്കാരൻ
പഞ്ഞം – ദാരിദ്ര്യം, ക്ഷാമം
ഉപശാന്തി – പരിഹാരം
തൊടി – പറമ്പ്
ശബളാഭം – പലനിറമുള്ള
പൂപ്പാലിക – പൂന്തോട്ടം
നൈതിക ധർമ്മം – നീതിപൂർവ്വം അനുഷ്ഠിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ
പുരികുഴൽ – അറ്റം ചുരുണ്ട് തലമുടി
പ്രതീകം – അടയാളം, പ്രതിബിംബം
ഉപാസനാമൂർത്തി – സേവാമൂർത്തി
പത്മാസനം – ഒരു യോഗാസനം
വിരാജിക്കുക – ശോഭിക്കുക
ഉപമാനം – ഉപമേയം (ഏതിനോട് തുല്യ മെന്നു പറയപ്പെടുന്നുവോ അത്)
ലൗകികം – ലോകസംബന്ധമായ
പ്രാഥമികം – ആദ്യമുള്ള
തരണം ചെയ്യുക – കടക്കുക
വീഥി – വഴി
വൈദികം – ദേദത്തെ സംബന്ധിക്കുന്നത്
സൗരഭ്യം – സുഗന്ധം
ചര്യ – ആചരണം, ദിനചര്യ
ആണ്ടറുതി – ആണ്ടവസാനം
ഋതു – മേടം മുതൽ ഈ രണ്ടു മാസം കൂടിമ്പോൾ യഥാക്രമം വസന്തം, ഗ്രീഷ്മം, ശരത്ത്, ഹേമന്തം, ശിശിരം എന്ന് ഋതുക്കൾ
ഗ്രീഷ്മം – വേനൽക്കാലം
ശരത്ത് – നാലാമത്തെ ഋതു
ഹേമന്തം – ആറ് ഋതുക്കളിൽ നിന്ന്
നിർവചനം – ശാസ്ത്രദൃഷ്ട്യ നിർദ്ദോഷമായ ലക്ഷ്ണവാക്യം
മുണ്ടകൻ – നെൽപ്പാടം
അന്ധത – അറിവില്ലായ്മ
നവോത്ഥാനം – പുത്തൻ ഉണർവ്
ശ്യാമളം – കറുപ്പു നിറം
ചേട്ട – ദാരിദ്ര്യ ദേവത
ശ്രീ – ലക്ഷ്മി
വട്ടൻ – ഒരിനം നെല്ല്
പരദൈവം – പരദേവത (കുടുംബ ദൈവം)
സുമംഗലി – ഭർത്താവുള്ളവൾ
ശുഭവസ്ത്രം – വെളുത്ത വസ്ത്രം
കൈകൊട്ടിക്കളി – തിരുവാതിരക്കളി

പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Pookkalum Andaruthikalum Summary in Malayalam Class 8

പര്യായം
കൃഷിവലൻ – കൃഷിക്കാരൻ, കർഷകൻ
മുറ്റം – അങ്കണം, ചത്വരം
കുളം – പാപി, പുഷ്കരണി
മുക്കുറ്റി – സുവഹ, രക്തപാദ്യ
സരസ്വതി – ശാരദ, ഭാരതി
ലക്ഷ്മി – പത്മ, കമല
അടയ്ക്ക – പാക്ക്, പൂഗം
സ്വർണ്ണം – കാഞ്ചനം, ഹേമം
ശ്രീ – ലക്ഷ്മി, കമല
കാട് – കാനനം, വനം
ശിവൻ – ശംഭു, മഹേശ്വരൻ
കുങ്കുമം – ധീരം, അഗ്നിശിഖം
കാമൻ – കാമദേവൻ, മദനൻ
പാർവതി – ഉമ, ഭവാനി
സഖി – തോഴി, സ്നേഹിത

സന്ധി
പഞ്ഞമാണ് – പഞ്ഞം + ആണ് (ആദേശ സന്ധി)
തുളസിത്തടം – തുളസി + തടം (ദ്വിത്വസന്ധി)
ശബളാദമായ – ശബളാദം + ആയ (ആദേശ സന്ധി)
ചര്യയാണ് – ചര്യ + ആണ് (ആഗമ സന്ധി)
ആണ്ടറുതികൾ – ആണ്ട് + അറുതികൾ (ലോപ സന്ധി)
തിരുവാതിര – തിരു + ആതിര (ആഗമസന്ധി)
ഗ്രീഷ്മത്തിൽ – ഗ്രീഷ്മം + ഇൽ (ആദേശ സന്ധി)
ഇഴഞ്ഞിഴഞ്ഞ് – ഇഴഞ്ഞ് + ഇഴഞ്ഞ് (ലോപ സന്ധി)
വിഷുപ്പക്ഷി – വിഷു + പക്ഷി (ദ്വിദ്വസന്ധി)
കൈയിരുപ്പും – കൈ + ഇരിപ്പും (ആഗമ സന്ധി)
തട്ടിത്തടഞ്ഞു – തട്ടി + തടഞ്ഞു (ദ്വിത്വ സന്ധി)
കണിക്കൊന്ന – കണി + കൊന്ന (ദ്വിത്വസന്ധി)

സമാസം
പൊൻനാണയം – പൊന്ന്കൊണ്ട് നാണയം (ഗതി തൽ പുരുഷൻ)
തുളസിത്തടം – തുളസിയുടെ തടം (സംബന്ധികാ തൽ പുരുഷൻ)
കറുകനാമ്പ് – കറുകയുടെ നാമ്പ് (സംബന്ധികാതൽ പുരുഷൻ)
കാട്ടുപൂക്കൾ – കാട്ടിലെ പൂക്കൾ (പ്രതിഗ്രാഹികാ തൽപുരുഷൻ)
പ്രാഥമിക പാഠം – പ്രാഥമികമായ പാഠം (കർമ്മധാരയൻ)
ദിനരാത്രങ്ങൾ – ദിനവും രാത്രിയും (ദ്വിന്ദ്വ സമാസം)
തട്ടിത്തടഞ്ഞു – തട്ടിയും തട്ടഞ്ഞും (ദ്വന്ദ്വൻ)
സുമംഗല സ്ത്രീകൾ – സുമംഗലമായ സ്ത്രീകൾ (കാർമ്മധാരയൻ)

പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 4

Practicing with Class 8 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf and പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Pookkalum Andaruthikalum Notes Questions and Answers improves language skills.

പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Question Answer Notes Std 8 Malayalam Kerala Padavali Chapter 4

Class 8 Malayalam Kerala Padavali Unit 2 Chapter 4 Notes Question Answer Pookkalum Andaruthikalum

Class 8 Malayalam Pookkalum Andaruthikalum Notes Questions and Answers

Question 1.
നമ്മുടെ സംസ്കാരത്തിൽ പൂക്കൾക്കുള്ള സ്ഥാനത്തെക്കുറിച്ച് വി.ടി.യുടെ നിരീക്ഷണങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണ്?
കണ്ടെത്തി കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക?
Answer:
കർഷകരുടെ നാടാണ് കേരളം. “സ്വർണ്ണ നാണയ ങ്ങളാൽ സമ്പന്നരല്ല ഇവിടുത്തെ കർഷകർ, അതിനു പരിഹാരമെന്നോണം പ്രകൃതി വാരിവിത റുന്ന പൊൻനാണയങ്ങളാണ് നമ്മുടെ ഐശ്വര്യ സമ്പത്തായ പൂക്കൾ. നടുമുറ്റത്തൊരു മുല്ലത്തറയും തുളസിത്തറയുമില്ലാത്ത വീടുണ്ടായിരുന്നില്ല. വെള്ളിയിലച്ചെടി, മുക്കുറ്റി, മന്ദാരം, ചെമ്പരത്തി, കോളാമ്പി, കറുക, തുമ്പ, ശംഖുപുഷ്പം പിന്നെ കുന്നിൻ നിറുകയിൽ നിറത്തു നിൽക്കുന്ന കാട്ടു പൂക്കൾ…. ഇങ്ങനെ വർണ്ണാഭമായ ഒരു പൂന്തോട്ട മാണ് കേരളം. പൂവറുക്കൽ, മാലക്കെട്ടൽ പൂക്കളം വരയ്ക്കൽ, പൂജയ്ക്കൊരുക്കൽ ഇതെല്ലാം നിത്യ ജീവിതത്തിൽ നീതിപൂർവ്വം അനുഷ്ഠിക്കേണ്ട കാര്യ ങ്ങളാണ്.

കുളിച്ചു കുറിയിട്ട് കാർകൂന്തലിൽ പൂക്കൾ തിരുകി അമ്പലത്തിൽ പോയി വരുന്ന സ്ത്രീകൾ നാടിന്റെ ഐശ്വര്യലക്ഷ്മികളാണ്. നമ്മുടെ സംസ്കാരത്തിൽ പൂക്കൾ ആത്മാവിന്റെ അല്ലെങ്കിൽ ജീവിതത്തിന്റെ പ്രതീകമെന്ന് കവി സങ്കൽപ്പം. വിജ്ഞാനത്തിന്റെയും ഐശ്വര്യത്തി ന്റെയും ദേവതകളായ സരസ്വതിയും ലക്ഷ്മിയും കുടികൊള്ളുന്നത് താമരപ്പൂവിലാണ്. കുട്ടികളുടെ പ്രാഥമിക പാഠം ആരംഭിക്കുന്നതിലും തത്ത്വ ജ്ഞാനിയുടെ പ്രാർത്ഥനകളിലും പൂക്കൾക്ക് സ്ഥാനമുണ്ട് . ഇങ്ങനെ ലൗകികവും ആത്മീയവു മായ ജീവിതത്തിൽ സൗരഭ്യം പുലർത്തി വിലസു കയാണ് പൂക്കൾ.

Question 2.
നമ്മുടെ കാർഷിക സംസ്കാരവും ആഘോഷ ങ്ങളും പരസ്പരം ബന്ധപ്പെട്ടു കിടക്കുന്നു. ഇതിന്റെ സൂചനകൾ പാഠഭാഗത്തു കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
Answer:
കേരളത്തിന്റെ മഹത്തായ കാർഷിക സംസ്കാര ത്തോട് ഇഴുകിചേർന്നവയാണ് ആഘോഷങ്ങൾ. ഓണം, വിഷു, തിരുവാതിര എന്നിങ്ങനെ വ്യത്യസ്ത ഋതുക്കളിൽ ആഘോഷികപ്പെടുന്ന ഇവ യുടെ പശ്ചാത്തലം വെവ്വേറെയാണ്.

വിഷു അധ്വാനത്തിന്റെയും ഓണം സമൃദ്ധി യുടെയും തിരുവാതിര സൗന്ദര്യത്തിന്റെയും പ്രതി കങ്ങളാണ്. മുണ്ടകൻ കൊയ്ത്തു കഴിഞ്ഞ് പുതു മഴ പെയ്ത് മണ്ണ് കിളിർക്കുന്നതു വരെ കർഷകന് വിശ്രമമാണ്. മേടം മുതൽ ശരത്കാലം ആരം ഭിക്കും. അതിന്റെ മുന്നൊരുക്കമായി പൊൻനിറ മാർന്ന കണിക്കൊന്ന പൂക്കുന്നു വിത്തും കൈക്കോട്ടും, പാടി എത്തുന്ന വിഷുപക്ഷി ഉറ ങ്ങുന്ന കർഷകരെ വിളിച്ചുണർത്തുന്നു. പുതു വർഷത്തിൽ വിളവിറക്കാൻ കർഷകർ തയ്യാറെടുപ്പ് തുടങ്ങും ഉരുളിയിൽ കണിക്കൊന്ന, കണിവെള്ള രിക്ക, നാളികേരമുറി, ഉണക്കലരി, വെറ്റില, അടയ്ക്ക വാൽക്കണ്ണാടി, സ്വർണ്ണം, രാമായണഗ്രന്ഥം, അല ക്കിയ പുതുവസ്ത്രം ഇങ്ങനെ പുതുവത്സരപ്പിറവി യിൽ സമൃദ്ധമായി കണികണ്ട കർഷകർ നിർവ തിയടയുന്നു. വിഷുക്കണി ഒരുക്കുന്നതിലും കാർഷികോല്പന്നങ്ങൾക്ക് മുഖ്യ പങ്കുണ്ട്.

അടുത്ത ആണ്ടറുതി ഓണമാണ് പഞ്ഞക്കർക്കട കത്തിൽ പുതുനെല്ലിന്റെ മണവും പൊന്നിൻ ചിങ്ങ ത്തിന്റെ പിറവിയും സ്വപ്നം കണ്ട് പ്രാർത്ഥനയിലും ഇലക്കറികളിലും മുഴുകി ജീവിക്കുമ്പോഴേക്ക് ഓണ സ്വപ്നങ്ങൾക്ക് നിറമേകി മഞ്ഞപൂക്കൾ വിരിയുന്നു. ഐശ്വര്യത്തിനുവേണ്ടി അധ്വാനിക്കുന്ന കർഷ കർക്ക് ഓണം വിളവെടുപ്പുത്സവം തന്നെയാണ്.

ഹേമന്ത ഋതുവിലെ ഉത്സവമാണ് തിരുവാതിര. സുമംഗലികളായ സ്ത്രീകൾക്കാണ് തിരുവാതിര വ്രതമുള്ളത് . ഇളനീർ, കിഴങ്ങ്, പഴവർഗ്ഗങ്ങൾ തുട ങ്ങിയവയാണ് അവർ കഴിക്കുന്നത്. രാത്രിയിലവർ ആതിരപ്പൂ ചൂടുന്നു, വി.ടി. യുടെ ഇത്തരം നിരീ ക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്നെല്ലാം ആഘോഷങ്ങളും കാർഷികജീവിതവും പരസ്പരപൂരകങ്ങളാണെന്ന് നമുക്ക് മനസ്സിലാക്കാം.

പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 4

Question 3.
• “ചാമുണ്ഡിക്കാവിന്റെ മുറ്റത്ത് പൂത്തു നിൽ ക്കുന്ന കുങ്കുമം ഈ വിനോദവേളയ്ക്കുള്ള കളിവിളക്കു നാട്ടലാണ്.”

• “ഈ ഋതു വേനൽച്ചൂടിലൂടെ ഇഴഞ്ഞിഴഞ്ഞ് മായുന്നു”. ഇത്തരം സവിശേഷ പ്രയോഗങ്ങൾ കണ്ടെത്തി വ്യാഖ്യാനിക്കുക
Answer:
പൂത്തു നിൽക്കുന്ന കുങ്കുമം കളിവിളക്കു നാട്ടൽ കളിവിളക്കു നാട്ടൽ ഒരു കലയുടെ ആരംഭത്തിൽ ചെയ്യുന്ന പ്രവൃത്തിയാണ്. കളിവിളക്ക് എങ്ങനെ യാണോ അരങ്ങിനെ പ്രകാശിപ്പിക്കുന്നത്, അതു പോലെ പൂക്കൾ തനിക്കു ചുറ്റുമുള്ള പ്രകൃതിയെ മനോഹരമാക്കുന്നു. പൂത്തു നിൽക്കുന്ന മരം കത്തിച്ചു വെച്ച നിലവിളക്കുപോലെ നമുക്കു തോന്നാം. വിളക്ക് ഐശ്വര്യത്തിന്റെ പ്രതീകമാണ്. ആ നിലയ്ക്ക് പൂക്കൾ ഐശ്വര്യത്തിന്റെ പ്രതീക മാണെന്ന് വി.ടി. പറയുന്നു.

ഈ ഋതു വേനൽചൂടിലൂടെ ഇഴഞ്ഞിഴഞ്ഞു നീങ്ങുന്നു
വേനൽ കടുത്ത അസഹ്യത ഉണ്ടാക്കുന്ന ഋതു വാണ്. ഈ ഋതു ഇഴഞ്ഞിഴഞ്ഞു പോകുന്നു എന്നു പറയുമ്പോൾ വേനൽ കടന്നു പോകുന്നതിലെ കാല താമസമാണ് വി.ടി. സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. കഠിനമായ വേനലിനെ ഇഴഞ്ഞുനീങ്ങുന്ന സർപ്പമായും നമുക്ക് വായിച്ചെടുക്കാം.

വേനൽക്കാലം കഴിയുന്നില്ലല്ലോ എന്ന ഉൽക്ക യും ഈ വരികളിലുണ്ട്. ഭാഷയുടെ സൗന്ദ ര്യമാണിത്തരം പ്രയോഗങ്ങളിലൂടെ ആവിഷ്കരി ക്കുന്നത്. ആലങ്കാരികമായ ഭാഷ പ്രയോഗിക്കുന്നത് രചനയുടെ സൗകുമാര്യം വർദ്ധപ്പിക്കും.

Question 4.
‘ലോകം’ ഒരു നാമപദമാണ് ഈ നാമപദത്തിൽ നിന്നു രൂപപ്പെടുന്ന മറ്റൊരു പദമാണ് ലൗകികം ഇത്തരത്തിൽ രൂപപ്പെടുന്ന മറ്റു പദങ്ങൾ പാഠ ഭാഗത്തു നിന്നു കണ്ടെത്തി എഴുതുക?
Answer:
ഭൂതം – ഭൗതികം
കൃഷി – കാർഷികം
ആത്മാവ് – ആത്മീയം
വേദം – വൈദികം
ദൈവം – ദൈവീകം
കേരളം – കേരളീയം
ഗൃഹം – ഗാർഹികം

Question 5.
കരാരവിന്ദം – അരവിന്ദം പോലുള്ള കരം പൊൻ നാണയം – പൊന്നുകൊണ്ടുള്ള നാണയം കൂടു തൽ സമസ്ത പദങ്ങൾ കണ്ടെത്തി ഘടകപദങ്ങ ളാക്കി എഴുതുക.
Answer:
കൃഷിവല കുടുംബം – കൃഷീവലന്മാരുടെ കുടംബം
ഗ്രാമ ലക്ഷ്മി – ഗ്രാമത്തിന്റെ ലക്ഷ്മി
ദിനാരംഭം – ദിനത്തിന്റെ ആരംഭം
കവി സങ്കൽപ്പം – കവിയുടെ സങ്കൽപ്പം
ജീവിതദുർഗ്ഗങ്ങൾ – ജീവിതത്തിലെ ദുർഗ്ഗ ങ്ങൾ
ആണ്ടറുതി – ആണ്ടിന്റെ അറുതി
കർഷകഹസ്തം – കർഷകന്റെ ഹസ്തം
നായികാനായകന്മാർ – നായികയും നായകനും

Question 6.
“വിഷു അധ്വാനത്തിന്റെയും ഓണം സമൃദ്ധിയു ടെയും തിരുവാതിര സൗന്ദര്യത്തിന്റെയും പ്രതീക ങ്ങളാണെന്ന് ഞാൻ വിചാരിക്കുന്നു”
“അധ്വാനിക്കുക അനുഭവിക്കുക, ആഹ്ലാദിക്കുക എന്നതാണ് കേരളീയ ജീവിതാദർശം അതിനനു കൂലമായ സാഹചര്യം ഇവിടത്തെ പ്രകൃതിയും പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും ഒരുക്കിത്തരുന്നു ഇന്ന് എല്ലാം നഷ്ടപ്പെട്ട സൗഭാഗ്യത്തിന്റെ സ്വപ്ന ങ്ങളാണെങ്കിൽക്കൂടി”
-വി.ടി. യുടെ ഈ നിഗമനങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്തു മുഖപ്രസംഗം തയ്യാമാക്കുക.
Answer:
കേരളവും കാർഷിക സംസ്കാരവും
കേരളനാട് എന്നും കർഷകന്റെ നാടായിരുന്നു. മണ്ണിൽ അധ്വാനിക്കുന്നവരുടെ നാട്. പ്രകൃതിയെ സ്നേഹിക്കുന്നവരുടെ നാട്. കേരളത്തിലെ ഉത്സ വങ്ങളെല്ലാം കാർഷിക സംസ്ക്കാരവുമായി ബന്ധ പ്പെട്ടതായത് ഇതുകൊണ്ടെല്ലാമാണ്. പ്രകൃതിയെ ആശ്രയിച്ചു ജീവിക്കുന്ന ഒരു ജനവിഭാഗത്തിന് സന്തോഷങ്ങളും, ആഘോഷങ്ങളുമെല്ലാം കൃഷി യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ആവാതെ തരമില്ലല്ലോ. വിതയും കൊയ്ത്തുമൊക്കെയായി അധ്വാനിക്കു ന്നത് പോലെത്തന്നെ വിശ്രമിക്കാനും ആനന്ദി ക്കാനുമൊക്കെയുള്ള അവസരങ്ങൾ പ്രകൃതി തന്നെ കർഷകർക്ക് ഒരുക്കിക്കൊടുത്തിരുന്നു.

വിളവെടുപ്പുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു തന്നെയാണ് നമ്മുടെ പ്രധാന ഉത്സവങ്ങളായ ഓണവും വിഷുവും നിലകൊള്ളുന്നത്. വിഷു അധ്വാന ത്തിന്റെയും ഓണം സമൃദ്ധിയുടെയും തിരുവാതിര സൗന്ദര്യത്തിന്റെയും പ്രതീകങ്ങളാണ്. മേടമെത്തു മ്പോൾ പൊൻ നിറമാർന്ന കണിക്കൊന്ന പൂക്കു ന്നു. മുണ്ടകൻ കൊയ്ത്തു കഴിഞ്ഞു വിശ്രമത്തി ലായിരുന്നു. കർഷകനെ വിഷുപക്ഷി വിളിച്ചുണർ ത്തുന്ന പുതുവർഷത്തിൽ വിളവിറക്കാൻ കർഷ കർ തയ്യാറെടുപ്പ് തുടങ്ങും. അടുത്ത ആണ്ടറുത്തി ഓണമാണ്. ഐശ്വര്യത്തിനു വേണ്ടി അധ്വാനി ക്കുന്ന കർഷകർക്ക് ഓണം ഒരു വിളവെടുപ്പു ത്സവം തന്നെയാണ്. ഹേമന്ത ഋതുവിലെ ഉത്സവ മാണ് തിരുവാതിര, സുമംഗലികളായ സ്ത്രീകൾ ക്കാണ് തിരുവാതിരവ്രതമുള്ളത്.

ഈ ആഘോഷ ങ്ങൾക്കെല്ലാം പൊലിമയും ആർഭാടവും വർധി ച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിലും, ഇവയ്ക്കെല്ലാം ഹേതുവായ കാർഷിക സംസ്കാരത്തിൽ നിന്ന് നാം അകന്നു പോയിരുന്നു. അതുകൊണ്ടു തന്നെ ഈ ആഘോ ഷങ്ങളുടെയെല്ലാം തനിമ നഷ്ടപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. നാഗരിക ജീവിതത്തിന്റെ പരിമിതികൾ ഇതിനു കാര ണമായിട്ടുണ്ട്. തിരക്കിട്ട ജീവിത രീതികളും ഫ്ളാറ്റു കളിലെ താമസവും ഒക്കെ നമ്മെ കൃഷിയിൽ നിന്ന് ഒരുപാട് അകറ്റി പ്രകൃതിയെ നശിപ്പിക്കുന്ന നമ്മുടെ പ്രവൃത്തികൾ മൂലം കാലാവസ്ഥപോലും നമുക്കെ തിരായിരിക്കുന്നു. പൂക്കളും പച്ചക്കറികളും ധാന്യ ങ്ങളുമെല്ലാം ഇപ്പോൾ അന്യസംസ്ഥനങ്ങളിൽ നിന്നാണ് വരുന്നത്.

“അധ്വാനിക്കുക, അനുഭവിക്കുക ആഹ്ലാദിക്കുക” എന്ന കേരളീയ ദർശനത്തിലെ മണ്ണിലുള്ള അധ്വാനം നാം മറന്നു കഴിഞ്ഞിരിക്കുന്നു. വൈകാതെ നമ്മുടെ സംസ്ക്കാരവും ഉത്സവങ്ങളുമെല്ലാം അനുഭവി ക്കാനും ആഹ്ലാദിക്കാനും കഴിയാത്ത അവസ്ഥ വന്നു ചേരുമോ എന്ന് നമ്മൾ ഭയക്കേണ്ട സമയം അതിക്രമിച്ചിരിക്കുന്നു. പ്രകൃതിയെയും സംസ്കാ രത്തെയും വീണ്ടെടുക്കാൻ നമ്മൾ ഒത്തൊരുമിച്ചു പരിശ്രമിച്ചേ തീരൂ.

വിഷു
കേരളത്തിലെ കാർഷികോത്സവമാണ് വിഷു. മല യാളമാസം മേടം ഒന്നിനാണ് വിഷു ആഘോഷിക്കു ന്നത്. അടുത്ത ഒരു കൊല്ലത്തെ ഫലത്തെകുറിച്ചും ഇക്കാലയളവിൽ ജനങ്ങൾ ചിന്തിക്കുന്നു. വിഷു ഫലം എന്നാണ് ഇതിനു പറയുക. കേരളത്തിൽ മാത്രമല്ല അയൽ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ അതിർത്തി യോട് ചേർന്നുകിടക്കുന്ന പ്രദേശങ്ങളിലും വിഷു ആഘോഷിക്കാറുണ്ട്. ഇന്ത്യയിലെ മിക്ക സംസ്ഥാ നങ്ങളിലും സമാനമായ ആഘോഷങ്ങൾ ഉണ്ട്. അവയെല്ലാം ഭാരതത്തിൽ മുൻപ് നിലവിലിരുന്ന പഞ്ചാംഗം പ്രകാരമുള്ള വർഷാരംഭത്തിന്റെ ആഘോഷമാണ്. വിഷുവിന്റെ നാളിൽ പ്രഭാതത്തി ലുള്ള കണികാണലും കൈനീട്ടം നൽകലുമാണ് ആഘോഷത്തിന്റെ പ്രധാന ചടങ്ങ്.
പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 4 1

തിരുവാതിര
കേരളത്തിലെ വനിതകളുടെ തനതായ സംഘന്യ ത്തമാണ് തിരുവാതിരക്കളി, മതപരമായ ആചാരാ നുഷ്ഠാനങ്ങളുടെ ഭാഗമായും അല്ലാതെയും അവ തരിപ്പിക്കുന്ന ഈ നൃത്തം വനിതകൾ ചെറിയ സംഘങ്ങളായാണ് അവതരിപ്പിക്കുന്നത്. പൊതുവെ ഓണത്തിനും ധനുമാസത്തിലെ തിരുവാതിര നാളിൽ ശിവക്ഷേത്രങ്ങളിലും മറ്റു ശിവ പാർവ്വതി മാരെ സ്തുതി പാടികൊണ്ട് സ്ത്രീകൾ ഈ കലാ രൂപം അവതരിപ്പിക്കാറുണ്ട്. പ്രത്യേകിച്ചു തിരുവാ തിര വ്രതമെടുക്കുന്ന സ്ത്രീകൾക്ക് ഒഴിച്ച് കൂടാ നാകാത്ത ഒന്നായി തിരുവാതിരക്കളിയെ കണക്കാ ക്കാറുണ്ട്.
പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 4 2
ചെറിയ വ്യത്യാസങ്ങളോടെ യാണെങ്കിലും കൈക്കൊട്ടിക്കളി, കുമ്മാട്ടികളി എന്നീ പേരുക ളിലും ഈ കലാരൂപം അറിയപ്പെടുന്നു. സുദീർഘവും മംഗളകരവുമായ ദാമ്പത്യജീവി തവും ഇഷ്ടവിവാഹവും പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന ഒന്നാണ് ഈ നൃത്തം എന്നാണ് കരുതുന്നത്. തിരു വാതിര നാളിൽ രാത്രിയാണ് ഈ കളി അവതരിപ്പി ക്കുന്നത്.

പെൺകുട്ടികളുടെ വിവാഹത്തിനുശേഷമുള്ള ആദ്യത്തെ തിരുവാതിരയെ പൂത്തിരുവാതിര എന്ന് പറയുന്നു.

തിരുവാതിരക്കളി പാട്ടുകൾ

തിരുവാതിരക്കളി മാത്രം ഉപയോഗിക്കുന്ന ധാരാളം ഗാനങ്ങളുണ്ട് ആട്ടക്കഥയിലെ പദങ്ങളും ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. ഉദാഹരണത്തിന്
“വീർവിരാട കുമാര വിഭോ” (ഉത്തരാസ്വയവരം)
“കാലുഷ്യം കളക നീ” (ധ്രുവ ചരിതം)
“യാതുധാന ശീഖാണേ” (രാവണ വിജയം)
“ലോകാധിപാ കാന്താ” (ദക്ഷയാഗം)
“കണ്ടാലെത്രയും കൗതകം” (നളചരിതം)
“മമത വാരി ശരെ” (ദുര്യോധന വധം)

പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 4

Class 8 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 2 വായ്ക്കുന്നു ഭൂമിക്ക് വർണങ്ങൾ

കൃഷി ജീവിതം തന്നെയായിരുന്ന ഒരു കാലത്തെ കേരളത്തിന്റെ ചിത്രമാണ് വി.ടി. യുടെ പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും എന്ന ലേഖനം. ഒരോ ഋതുവിലും പ്രകൃതിയിലു ണ്ടാകുന്ന മാറ്റങ്ങൾ, അത് പ്രകൃതിക്കു നൽകുന്ന സൗന്ദര്യം, ഉത്സവങ്ങൾ, ആചാര ങ്ങൾ എന്നിവയിൽ പൂക്കൾക്കുള്ള സ്വാധീനം ഇതെല്ലാം ആത്മകഥാപരമായ ഈ ലേഖനത്തിൽ വി. ടി. വിവരിക്കുന്നു.

വിവിധ സസ്യജാലങ്ങൾ തളിരിട്ട്, പൂവിട്ട് വിസ്മയമൊരുക്കുന്ന ഭൂമി വർണരാജി തന്നെ. ഭൂമി ലാവണ്യത്തോടെ ശോഭിക്കണമെങ്കിൽ പ്രകൃതി നാശം കൂടാതെ നിലനി ലണം. നമ്മുടെ പഴയ ഗ്രാമഭംഗി പ്രകൃതിയുടെ സൃഷ്ടിയായിരുന്നു. ഇതിൽ മുഴുകി അതിൽ ആഹ്ലാദിച്ച് അതിനെ വാഴ്ത്തിപ്പാടുന്ന ഗന്ധർവ കവികൾ നമുക്കുണ്ടായി രുന്നു.

കൊന്നമരങ്ങളിൽ സ്വർണം വിളയുന്ന
പുണ്യകാലങ്ങളിൽ ചൈതത്തിൽ
മൂളുന്ന പൊന്നൊളിപ്പോക്കുവൊളത്തിൽ
മുങ്ങിക്കുളിക്കുന്ന പൂമ്പാറ്റേ.
കണ്ടുവിഷുക്കണിയെതാ, നോണവും-
മുണ്ടു പലകുറിയെന്നിട്ടും
നിന്നിൽത്തുടിക്കുമീ നിഷ്കളനിർവൃതി-
യെന്നിൽ തിളച്ചുമറിഞ്ഞില്ല!
കൊന്നയിൽ പൊത്തിപ്പിടിച്ചു കേറുന്ന ഞാൻ
നിന്നിലലിഞ്ഞു നിലകൊണ്ടു.
“ആവില്ലൊരിക്കലും ഗാനകലവിയി-
ലാറാടുവാനെനിക്കിമ്മട്ടിൽ!”
(വിഷുത്തലേന്ന് – അക്കിത്തം)

പ്രവേശക പ്രവർത്തനം

“ആവില്ലൊരിക്കലും ഗാനകലവിയി-
ലാറാടുവാനെനിക്കിമ്മട്ടിൽ”
Answer:
പ്രകൃതിയിലെ സൗന്ദര്യാംശങ്ങളും അത് ചെലു ത്തുന്ന സ്വാധീനവും കവി ആവിഷ്കരി ക്കുന്നതെങ്ങനെ?
പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 4 3
അക്കിത്തത്തിന്റെ “വിഷുത്തലേന്ന്” എന്ന കവിത യിൽ നിന്നുള്ള ചില വരികളാണ് ഇവ. വിഷുക്കാ ലത്ത് പൊന്നിൽ കളിച്ചുനിൽക്കുന്ന പ്രകൃതിയുടെ സൗന്ദര്യത്തിൽ മോഹിതനായ കവി ആ സൗന്ദ ര്യത്തെ തനിക്ക് വാക്കുകളിലൂടെ ആവിഷ്കരി ക്കാൻ കഴിയാത്തതിന്റെ ദുഃഖം പങ്കുവയ്ക്കുക യാണ്. കൊന്നമരങ്ങളിൽ സ്വർണ്ണനിറമുള്ള പൂക്കൾ വിരിയുന്ന കാലാമാണ് മേടമാസം. ഒരു വിഷുക്കാ ലത്തു അസ്തമയ സൂര്യൻ പൊൻപ്രഭചൊരിയുന്ന സമയത്തു പൊന്നിൻ നിറമുള്ള കൊന്നപ്പൂക്കളിൽ തേൻ നുകരുന്ന പൂമ്പാറ്റകളെ കവി കാണുന്നു. വിഷുവിന്റെ സൗന്ദര്യം ആസ്വദിക്കാൻ പൂമ്പാറ്റക്കു കഴിയുന്നുണ്ട്. പ്രകൃതി സൗന്ദര്യത്തിൽ അലിഞ്ഞു ചേരാൻ ഇത്രയധികം ഓണമുണ്ടിടും വിഷുക്കണി കണ്ടിട്ടും പൂമ്പാറ്റയെപോലെ തനിക്കു കഴിയുന്നില്ല എന്ന് കവി ആശങ്കപ്പെടുന്നു. പ്രകൃതിയുടെ വിഷു ക്കാല സൗന്ദര്യാംശങ്ങളെ തന്റെ സർഗ്ഗാത്മക രച നയ്ക്ക് പൂർണ്ണമായി ആവിഷകരിക്കാൻ കഴിയാ ത്തതിലുള്ള ദുഃഖമാണ്.

“ആവില്ലൊരിക്കലും ഗാനകലവിയിലാമാടുവാനെ നിക്കിമ്മട്ടിൽ” എന്ന വരികളിലൂടെ പ്രകടമാക്കുന്നത്. അല്ലെങ്കിലും ഈ സൗന്ദര്യത്തെ ആർക്കാണ് പൂർണമായി ആവിഷ്കരിക്കാൻ കഴിയുക എന്ന സംശയവും കവി ഉന്നയിക്കുന്നു.

എഴുത്തുകാരനെ പരിചയപ്പെടാം
പൂക്കളും ആണ്ടറുതികളും Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 4 4
പ്രശസ്ത കവിയും ജ്ഞാനപീഠ ജേതാവുമായി രുന്ന ശ്രീ അക്കിത്തം അച്യുതൻ നമ്പൂതിരി. 1926 മാർച്ച് 18ന് പാലക്കാട് ജില്ലയിലെ കുമാരനല്ലൂരിൽ ജനിച്ചു. അക്കിത്തത്ത് മനയിൽ വാസുദേവൻ നമ്പൂ തിരിയും ചേകൂർ മനയ്ക്കൽ പാർവ്വതി അന്തർജ്ജ നവുമാണ് അദ്ദേഹത്തിന്റെ മാതാപിതാക്കൾ. ബാല്യ ത്തിൽ സംസ്കൃതവും സംഗീതവും ജ്യോതിഷവും അഭ്യസിച്ചിരുന്ന അക്കിത്തം എട്ടാം വയസ്സിൽ തന്നെ കവിത എഴുതാൻ തുടങ്ങി. കവിത, ചെറു കഥ, നാടകം, വിവർത്തനം, ഉപന്യാസം എന്നിങ്ങ നെയായി അക്കിത്തം മലയാള സാഹിത്യത്തിൽ 46 ഓളം കൃതികൾ രചിച്ചിട്ടുണ്ട്. സാഹിത്യരംഗത്തെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ സമഗ്ര സംഭാവനകൾ പരിഗണിച്ച് 2017ൽ രാജ്യം പത്മശ്രീ പുരസ്കാരം നൽകി അദ്ദേ ഹത്തെ ആദരിച്ചു.

“വെളിച്ചം ദുഃഖമാണുണ്ണീ….
തമസ്സല്ലോ സുഖ പദം”
എന്ന വരികളിലൂടെ തമസ്സിനെയും സുഖപ്രദമാ ക്കിയ കവി തന്റെ തൊണ്ണൂറ്റി നാലാം വയസ്സിൽ 2020 ഒക്ടോബർ 15-ാം തിയ്യതി വ്യാഴാഴ്ച വാർധക്യ സഹജമായ അസുഖങ്ങളാൽ ഈ ലോകത്തോട് വിട പറഞ്ഞു.

വഴിയാത്ര Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 3

Practicing with Class 8 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf and വഴിയാത്ര Vazhiyathra Notes Questions and Answers improves language skills.

വഴിയാത്ര Question Answer Notes Std 8 Malayalam Kerala Padavali Chapter 3

Class 8 Malayalam Kerala Padavali Unit 1 Chapter 3 Notes Question Answer Vazhiyathra

Class 8 Malayalam Vazhiyathra Notes Questions and Answers

Question 1.
“അന്യന്മാരുടെ ഔദാരത്തിൽ ദൃഢമായി വിശ്വ സിച്ചുകൊണ്ടുള്ള പോക്കാണ് ഇത്” ലേഖകൻ പരാമർശിക്കുന്നത് എന്താണ് ? വിശദമാക്കുക.
Answer:
വണ്ടികളും വള്ളങ്ങളും മറ്റു യാത്രാ സൗകര്യ ങ്ങളും ഇല്ലാതിരുന്ന കാലത്തു കാൽ നടയാത്രയാ യിരുന്നു ഏക ആശ്രയം. ഹോട്ടലുകളോ, ചായ ക്കടകളോ അന്ന് ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. യാത്രപോകു അവർ പോതിച്ചോറ് കരുതുകയാണ് പതിവ്. എന്നാൽ ഒന്നും കരുതാതെ പോകുന്ന കൂട്ടരുമു ണ്ട്. വഴിയാത്രകാർക്ക് ചോറ് കൊടുക്കുക എന്നത് അക്കാലത്തെ ഗൃഹസ്ഥർക്ക് ഒരന്തസ്സായിരുന്നു. ഇങ്ങനെയുള്ള വീടുകൾ കാരണം വഴിയാത്ര ക്കാർക്ക് ഭക്ഷണത്തിനു ബുദ്ധിമുട്ട് ഉണ്ടാകാമില്ല. അന്യന്മാരുടെ ഔദാര്യത്തിൽ ദൃഢമായി വിശ്വസി ച്ചുകൊണ്ടുള്ള പോക്കാണ് ഇത് എന്ന് ലേഖകൻ പരാമർശിക്കുന്നത് ഇതു കൊണ്ടാണ്.

Question 2.
“അവർ അങ്ങനെ കഴിയുന്നു – ഒരു കുടുംബ ത്തിലെ അംഗങ്ങളായി കഴിയുന്നു” യാത്രാന്ത്യ ത്തിൽ യാത്രക്കാർ എത്തിച്ചേരുന്ന അവസ്ഥ യാണിത്. ഈ യാത്രയിൽ അവർക്ക് എന്തൊക്കെ മാറ്റങ്ങളാണ് ഉണ്ടായത്?
Answer:
കൊല്ലം വലിയപാലക്കടവിൽ നിന്ന് ഒരു തപാൽ വള്ളം തിരുവനന്തപുരത്തേക്ക് യാത്ര പുറപ്പെടു മ്പോൾ അതിൽ നാനാജാതി മതസ്ഥർ ഉണ്ടാക്കും. അമ്പാ സമുദ്രക്കാരൻ, ഒരു ചെട്ടിയാർ, പറവൂർക്കാ രൻ, ഒരു ഹൈക്കോടതിക്കഷി, പത്തനാപുരത്തു കാരൻ, ഒരു മൈതിൽ പച്ച മുതലാളി, ചവരക്കാ രൻ ഒരു ഗൃഹസ്ഥൻ, പെരിങ്ങനാട്ടുകാരൻ ഒരു നമ്പ്യാതി, തുമ്പമൺകാരൻ ഒരു വാധ്യാർ, പ്രാക്കു ളത്തുകാരൻ ഒരു രോഗി, മാവേലിക്കരക്കാരൻ ഒരു മന്ത്രവാദി, ജ്യോത്സ്യൻ എന്നിവരായിരുന്നു അതിലെ യാത്രക്കാർ, യാത്രയുടെ തുടക്കത്തിൽ അവർ അപരിചിതരെ പോലെ അവരവരുടെ സ്ഥാനങ്ങളിൽ ഇരിക്കുന്നു.

കുറച്ചു ദൂരം പിന്നിടു മ്പോഴേക്ക് ലഘു സംഭാഷണങ്ങളിലൂടെ അവർ സൗഹൃദത്തിൽ ഏർപ്പെടുന്നു. അമ്പാസമുദ്രം തോർത്തിന്റെ വിലകൾ ചവറക്കാരൻ ഗൃഹസ്ഥൻ പഠിക്കുന്നു. തിരുവനന്തപുരത്തെ വക്കീലന്മാരുടെ സാമർഥ്യങ്ങൾ തുമ്പമൺകാരൻ വാധ്യാർ മനസി ലാക്കുന്നു. വാധ്യാർ മൈതിൻ പച്ച മുതലാളിയെ ശ്രീകൃഷ്ണചരിതം മണിപ്രവാളത്തിലെ ധനിക്കു ശത്രുക്കള സംഖ്യ മുണ്ടാകാടാ എന്നതിൽ ‘ധനി എന്നുള്ളത് തനിക്ക് ശത്രുക്കൾ എന്നല്ല അർഥ മെന്നും ‘ധനി’ എന്നാൽ ധനവാനെന്നാണർത്ഥ മെന്നും പറഞ്ഞു പഠിപ്പിക്കുന്നു.

അവസാനം കൽപ്പാലക്കടവിൽ എത്തുമ്പോഴേക്കും നസ്വാതിക്കു ഖുർആനെപ്പറ്റിയും ജ്യോത്സ്യനു പറ വരെ ഗൃഹസ്ഥന്മാരെപ്പറ്റിയും, ഗൃഹസ്ഥൻ പേരി ങ്ങനാട്ടെ മരിച്ചീനി കൃഷിയെപ്പറ്റിയും രോഗിക്ക് അമ്പാ സമുദ്രത്തിലെ ഒരു നല്ല ചിന്താർമണി വൈദ്യന്റെ പാടവത്തെപ്പറ്റിയും മനസ്സിലാക്കുന്നു. അങ്ങനെ യാത്രയുടെ അവസാനം ആവുമ്പോ ഴേക്കും എല്ലാവരും പരസ്പരം അറിവുകൾ കൈമാ റുന്നു. അവർ ഇഴുക്കിച്ചേർന്ന് ഒരു കുടുംബത്തിലെ അംഗങ്ങളെപോലെയായി മാറുന്നു.

വഴിയാത്ര Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 3

Question 3.
ഇന്നത്തെ യാത്ര ലോകപരിചയം സമ്പാദിക്കുന്ന തിന് സഹായിക്കുന്നില്ല എന്നു ലേഖകൻ പറയാൻ
കാരണമെന്ത്?
Answer:
പണ്ടുകാലത്തെ യാത്രകൾ ഇന്നത്തേതിൽ നിന്നും തികച്ചും വ്യത്യസ്തമായിരുന്നു. കാൽനടയായും കാളവണ്ടികളിലും വള്ളങ്ങളിലും ഒക്കെയിരുന്നു അന്നത്തെ യാത്ര. ലക്ഷ്യത്തിലെത്താൻ ഒരുപാട് നേരമെടുക്കുന്ന യാത്രകളായിരുന്നു അവ. അതു കൊണ്ടു തന്നെ യാത്രക്കാർ തമ്മിൽ ആശയവിനി മയത്തിനും അടുത്തിടപഴകാനുമെല്ലാം ഒരുപാട് സമയവും, സൗകര്യവും ഉണ്ടായിരുന്നു. യാത്രക്കി ടയിൽ ഹോട്ടലുകളോ ചായക്കടകളോ ഒക്കെ കുറ വായതു കൊണ്ടുതന്നെ കയ്യിൽ ഉള്ള ഭക്ഷണം സഹയാത്രികർക്കുകൂടി പങ്കുവെക്കാനും അവർ ശ്രദ്ധിച്ചിരുന്നു. വേഗമേറിയ യാത്രകളുടെ കാല മാണ് ഇന്ന്. എത്രയും പെട്ടെന്ന് ലക്ഷ്യസ്ഥാനത്ത് എത്തുന്ന യാത്രകളോടാണ് നമുക്കെല്ലാം താൽപ്പര്യം. സ്വന്തം വഹനങ്ങളിലാണ് കൂടുതലും യാത്ര ഇനിയിപ്പോൾ ബസ്സിലോ ട്രെയിനിലോ ആണ് യാത്രയെങ്കിൽ തന്നെ എല്ലാവർക്കും തിരക്കാണ്. അടിത്തിരിക്കുന്നവരെ ശ്രദ്ധിക്കുകയോ പരിചയ പ്പെടുകയോ ചെയ്യുന്നില്ല പണം കൊടുത്താൽ ഭക്ഷ ണവും കിട്ടും. ഇതൊക്കെ കൊണ്ടാണ് ഇന്നത്തെ യാത്രകളിൽ വ്യക്തിബന്ധങ്ങളോ, ലോകപരിച യമോ ഉണ്ടാകുന്നില്ല എന്നു പറയുന്നത്.

Question 4.
“സാമൂഹിക ജീവിതത്തിലെ ചില ചിത്രങ്ങൾ നർമ്മ മധുരമായി അവതരിപ്പിച്ച് വായനക്കാരെ ചിന്തിപ്പി ക്കുകയും ചിരിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുകയാണ് ലേഖ കൻ”. ഈ പ്രസ്താവനയെ എങ്ങനെ സാധൂക രിക്കാം ? ചർച്ച ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മൂന്നു കാലഘട്ടങ്ങളിലെ യാത്രകളെക്കുറിച്ച് നർമ്മ മധുരമായി വായനക്കാരുടെ മുന്നിൽ അവതരിപ്പി ക്കുകയാണ് കവി.

വാഹനങ്ങളൊന്നും ഇല്ലാത്ത കാലത്തെ കാൽനട യാത്രകൾ ആളുകൾ ആനന്ദകരമാക്കി മാറ്റിയി രുന്നു. യാത്രകളിൽ കണ്ടുമുട്ടുന്നവരുമായി വ്യക്തി ബന്ധങ്ങളും സ്നേഹബന്ധങ്ങളും സ്ഥാപിച്ചിരു ന്നു. “അന്യന്മാരുടെ ഔദാര്യത്തിൽ ദൃഢമായി വിശ്വസിച്ചുകൊണ്ടുള്ള പോക്കാണ് ഇത് എന്ന പ്രയോഗത്തിലൂടെ അന്നത്തെ ജനങ്ങളുടെ സഹാ യമനസകതയെ അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാണിക്കുന്നു. യാത്രക്കാർക്ക് ഭക്ഷണം നൽക്കുക എന്ന ധാരാ ളിത്തം അന്നത്തെ ചില കുടുംബങ്ങളെയും സാമ്പ ത്തികമായി തകർത്തു എന്നും അദ്ദേഹം പറയു ന്നുണ്ട്.

നാനാജാതി മതസ്ഥർ ഒരുമിച്ചുള്ള വള്ളത്തിലുള്ള യാത്രയിലെ സ്നേഹബന്ധങ്ങളെയും സൗഹൃദ സംഭാഷണങ്ങളെയും കുറിച്ചു ലേഖകൻ വിശദ മാക്കുന്നുണ്ട് . അങ്ങനെ യാത്രയുടെ അവസാനം ആവുമ്പോഴേക്കും എല്ലാവരും പരസ്പരം അറി വുകൾ കൈമാറുന്നു. അവർ ഇഴുകിച്ചേർന്ന ഒരു കുടുംബത്തിലെ അംഗങ്ങളെപോലെയായി മാറു ന്നു. നവദമ്പതിമാരെപ്പോലെ അടുത്തുടുത്തു കിട ക്കുന്നവർ, മൈതീൻ പിച്ചയുടെ നീണ്ട താടിയിൽ കുടിങ്ങിയ പൂണൂൽ തുടങ്ങിയ പ്രയോഗങ്ങളിലൂടെ ചിന്തയോടൊപ്പം ചിരിയും അദ്ദേഹം വായന ക്കാർക്ക് പകർന്നു നൽക്കുന്നു.

എന്നാൽ ഇന്നത്തെ കാലത്തു ക്ലേശങ്ങൾ കുറഞ്ഞ യാത്രകളാണ് ആരും അന്യരെ കൂടുതൽ ആശ്രയി ക്കുന്നില്ല. എത്രയും പെട്ടന്ന് ലക്ഷ്യസ്ഥനത്ത് എത്തുന്ന യാത്രകളോടാണ് നമുക്കെല്ലാം താൽപര്യം സഹയാത്രികരോട് പോലും അധികം ബന്ധം സ്ഥാപിക്കുന്നില്ല. “എങ്ങനെയാണ് ഈ മാതിരി യാത്രകൊണ്ടു വല്ല ലോക പരിചയവും സമ്പാദിക്കുക’ എന്ന് ചോദിച്ചുകൊണ്ടാണ് ഇ. വി. ഈ ലേഖനം അവസാനിപ്പിക്കുന്നത്.

Question 5.
മൂന്നു കാലഘട്ടങ്ങളിലെ യാത്രാനുഭവങ്ങളാണ് വഴിയാത്ര എന്ന പാഠഭാഗത്തുള്ളത്. അക്കാലത്ത യാത്രകളുമായി അവ താരതമ്യം ചെയ്യുക.
Answer:
വണ്ടികളും വള്ളങ്ങളും മറ്റും യാത്രാസൗകര്യ ങ്ങളും ഇല്ലാതിരുന്ന കാലത്തു കാൽനട യാത്രയാ യിരുന്നു ഏക ആശ്രയം. ഹോട്ടലുകളോ, ചായ ക്കടകളോ അന്ന് ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. യാത്ര പോകു അവർ പൊതിച്ചോറ് കരുതുകയാണ് പതിവ്. എന്നാൽ ഒന്നും കരുതാതെ പോകുന്ന കൂട്ടരുമുണ്ട്. വഴിയാത്രക്കാർക്ക് ചോറ് കൊടുക്കുക എന്നത് അക്കാലത്ത് ഗൃഹസ്ഥർക്ക് ഒരന്തസ്സായിരുന്നു. ഇങ്ങനെയുള്ള വീടുകൾ കാരണം വഴിയാത ക്കാർക്ക് ഭക്ഷണത്തിനു ബുദ്ധിമുട്ട് ഉണ്ടാകാറില്ല. ഈ യാത്രകളിൽ കണ്ടുമുട്ടുന്നവരുമായി വ്യക്തി ബന്ധങ്ങളും സ്നേഹബന്ധങ്ങളും ആളുകൾ സ്ഥാപിച്ചിരുന്നു.

അടുത്തത് വള്ളത്തിൽ യാത്രചെയ്ത കാലമാണ്. നാനാ ജാതിമതസ്ഥരായ ആളുകൾ വള്ളത്തിലു ണ്ടാകും. ഒരുപാട് നേരെമെടുത്തിരുന്ന യാത്ര യായ തുകൊണ്ടു തന്നെ അവർ അടുത്തിടപഴകുകയും തങ്ങൾക്കറിയാവുന്ന കാര്യങ്ങളും തങ്ങളുടെ നാട്ടി ലെയും വീട്ടിലെയും വിശേഷങ്ങളും പങ്കുവയ്ക്കു കയും ചെയ്തിരുന്നു. അങ്ങനെ യാത്രയുടെ അവ സാനം ആവുമ്പോഴേക്കും എല്ലാവരും പരസ്പരം അറിവുകൾ കൈമാറുന്നു. അവർ ഇഴുകിച്ചേർന്ന് ഒരു കുടുംബത്തിലെ അംഗങ്ങളെ പോലെയായി മാറുന്നു. കാലം മാറി യാത്രയുടെ രീതികൾ മാറി യാത്രകൾ തീവണ്ടിയിലും ബസിലും സ്വാകര്യ വാഹനങ്ങളിലുമായി. ആരും അന്യരെ കൂടുതൽ ആശ്രയിക്കാതായി. എത്രയും പെട്ടെന്ന് ലക്ഷ്യ സ്ഥാനത്ത് എത്തുന്ന യാത്രകളോടാണ് നമു ക്കെല്ലാം താൽപ്പര്യം. കാശ് കൊടുത്താൽ ഭക്ഷണം കിട്ടുമെന്നുള്ളതു കൊണ്ടു പൊതിച്ചോറുകൾക്കും പ്രസക്തിയില്ലാതായി.

ഇന്നത്തെ യാത്രകളിൽ വ്യക്തിബന്ധങ്ങളോ ലോക പരിചയമോ ഉണ്ടാകുന്നില്ല.

Question 6.
• അതിൽ പന്ത്രണ്ടിടങ്ങഴിയുടെ ചോറും വഴിയാ തക്കാരാണ് തട്ടുന്നത്.
• എന്നെ ഇങ്ങനെ തട്ടികളിക്കരുത്.
• തട്ടിക്കളയും നിന്നെ ഞാൻ
അടിവരയും പദത്തിന് ഓരോ സന്ദർഭത്തിലും വരുന്ന അർഥവ്യത്യാസം കണ്ടെത്തുക.
Answer:
ആദ്യ വാക്യത്തിൽ തിന്നുന്നത് ‘ എന്ന അർത്ഥ ത്തിലാണ് തട്ടുന്നത് ‘എന്ന് പ്രയോഗിച്ചിട്ടുള്ളത് രണ്ടാമത്തെ വാക്യത്തിൽ വ്യക്തിത്വത്തെ പരിഗ ണിക്കാതെ അങ്ങോടും ഇങ്ങോട്ടു മാറ്റുക’ എന്ന അർത്ഥത്തിലാണ് തട്ടിക്കളിക്കുക എന്ന പദം ഉപ യോഗിച്ചിരിക്കുന്നത്.

മൂന്നാമത്തെ വാക്യത്തിൽ കൊന്നു കളയും’ എന്ന അർത്ഥത്തിലാണ് തട്ടിക്കളയും എന്ന പദം പ്രയോ ഗിച്ചിരിക്കുന്നത്.

കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ

എന്റെ അപേക്ഷ താങ്കൾ തട്ടിക്കളയരുത് – ഉപേ ക്ഷിക്കരുത് എന്ന് അർഥം

Question 7.
യാത്ര കാഴ്ചയുടെ അനുഭവം മാത്രമല്ല, മറ്റെന്തൊ ക്കെയോ നമുക്ക് നിൽക്കുന്നുണ്ട് യാത്ര നിങ്ങൾക്കു നൽകിയ വ്യത്യാസ്താനുഭവങ്ങൾ ചേർന്ന് വിവരണം തയ്യാറാക്കൂ.
Answer:
യാത്രാ നമുക്ക് സമ്മാനിക്കുന്നത് കാഴ്ചയുടെ സൗന്ദര്യം മാത്രമല്ല ഒരുപാട് അനുഭവങ്ങളും അറി വുകളുമാണ്. പുതിയ ഒരു നാട് കാണുമ്പോൾ നാം പുതിയ കുറേ മനുഷ്യരെ പരിചയപ്പെടുന്നു. അവ രുടെ സംസ്കാരം, ഭാഷ, നാട് ജീവിത രീതി, വേഷം എന്നിവയെല്ലാം അടുത്തറിയാൻ നമുക്ക് സാധിക്കുന്നു. ഇതിലൂടെയെല്ലാം പുതിയ കുറേ അറിവുകൾ നേടാനും നമുക്ക് സാധിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ ഓണാവധിക്കാലത്തുണ്ടായ ഒരു അനുഭ വമാണ് എനിക്കിപ്പോൾ ഓർമ്മ വരുന്നത്. ഞാനും അച്ഛനും അമ്മയും കുടിയാണ് പാലക്കാടിനിടു ത്തുള്ള നെല്ലിയാമ്പതിയിലേക്ക് ഒരു കൊച്ചു വിനോദ യാത്ര പോയത്. രാവിലെ പോയി വൈകിട്ട് തിരിച്ചുവരാനായിരുന്നു ഉദ്ദേശിച്ചിരുന്നത്. മനോഹ രമായ തേയിലത്തോട്ടങ്ങളും, ഓറഞ്ച്ഫാമും ഒക്കെ കണ്ടു തിരിച്ചു മലയിറങ്ങുമ്പോഴേക്കും നേരം ഇരുട്ടി.

പകുതിവഴിയെത്തിയപ്പോൾ കോടയിറങ്ങിയതു കാരണം റോഡൊന്നും കാണാൻ പറ്റുന്നില്ല. എന്ത് ചെയ്യുമെന്നറിയാതെ വഴിയരികിൽ ഞങ്ങൾ നിൽക്കുമ്പോഴാണ് അടുത്ത വീട്ടിൽ നിന്ന് ഒരു ചേട്ടൻ ഇറങ്ങിവന്നത്. തമിഴ്കലർന്ന മലയാളത്തിൽ ഞങ്ങളോട് കാര്യങ്ങൾ ചോദിച്ചു മനസ്സിലാക്കി. ഈ സമയത്തു യാത്ര ചെയ്യുന്നത് അപക ടമാണെന്ന് പറഞ്ഞ അദ്ദേഹം ഞങ്ങളെ സ്വന്തം വീട്ടിലേക്ക് ക്ഷണിച്ചു. 2 മുറികൾ മാത്രമുള്ള ഓടിട്ട ഒരു കൊച്ചു വീടായിരുന്നു അത്. അവിടെ അദ്ദേ ഹത്തിന്റെ ഭാര്യയും എന്റെ അതേ പ്രായത്തിലുള്ള മോളും ഉണ്ടായിരുന്നു. എന്റെ കയ്യിലുള്ള ചോക്ലേറ്റ് ഞാൻ അവിടുത്തെ കുട്ടിക്ക് കൊടുത്തു. തണുത്ത വിറച്ചു വിശന്നിരുന്ന ഞങ്ങൾക്ക് പുത യ്ക്കാൻ കമ്പിളി പുതപ്പും നല്ല ചൂട് കഞ്ഞിയും അവർ തന്നു. അന്ന് രാത്രി അവിടെ കിടന്നുറങ്ങി. എല്ലാവരോടും നന്ദിയും പറഞ്ഞു രാവിലെ തന്നെ ഞങ്ങൾ മലയിറങ്ങി. ജീവിതത്തിൽ ഒരിക്കലും മറ ക്കാൻ പറ്റാത്ത ഒരു അനുഭവമായിരുന്നു അത്.

വഴിയാത്ര Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 3

Question 8.
‘ഒടുവിൽ കൽപ്പാല കടവിൽ പിറ്റേദിവസം ഉച്ചയ്ക്ക് എത്തുമ്പോഴേക്കു നമ്പ്യാതിക്കു ഖുർ
ആനെപ്പറ്റി അൽപ്പമറിയാം; ജോത്സ്യനു പറവൂര ഗൃഹസ്ഥന്മാരെപ്പറ്റി നല്ലതുപോലെ അറിയാം. ഗൃഹ സ്ഥനു പെരിങ്ങനാട്ടെ മരച്ചീനി ഷിയെപ്പറ്റി വിവരിച്ചറിയാം; രോഗിക്ക് അമ്പാസമുദ്രത്തിലെ ഒരു നല്ല ചിന്താർമണിവൈദ്യന്റെ പാടവത്തെപ്പറ്റി ധാരാളം അറിയാം.”
അടിവരയിട്ട് പദങ്ങൾ അറിയാം എന്ന ക്രിയ്ക്ക് വരുത്തിയ അർഥവ്യത്യാസം ശ്രദ്ധിച്ചുവല്ലോ. ഇത്തരം കൂടുതൽ പ്രയോഗങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയെ ഴുതുക.
Answer:
ക്രിയാവിശേഷണം: ക്രിയയെ വിശേഷിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പദമാണ് ക്രിയാവിശേഷണം ഉദാ: പതുക്കെ നടന്നു, വേഗത്തിൽ നടന്നു, തെല്ലിട നടന്നു, പിച്ചവച്ചു നടന്നു ഒളിച്ചു നടന്നു.

ഉറക്കെ ചിരിച്ചു, പതുക്കെ ചിരിച്ചു, പൊട്ടിപൊട്ടി ചിരിച്ചു. കുലുങ്ങിചിരിച്ചു.

നടന്നു, ചിരിച്ചു എന്നീ ക്രിയകളെ വിശേഷിപ്പക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പദങ്ങളാണ് ഇവിടെ അടിവരയി ട്ടിരിക്കുന്ന പദങ്ങൾ.

Question 9.
ജീവിതയാത്രയുടെ വ്യത്യസ്ത ഭാവങ്ങളാണ് പാഠ ഭാഗങ്ങൾ അവതരിപ്പിക്കുന്നത് പാഠഭാഗങ്ങൾ വിശ കലനം ചെയ്ത് “ജീവിതയാത്രയിൽ കൂടെ കരു തേണ്ട പാഥേയമാണ് മൂല്യങ്ങൾ” എന്ന വിഷയ ത്തിൽ ഉപന്യാസം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ജീവിതം ഒരു യാത്രയാണ്. ആ യാത്രയിൽ നമ്മൾ ഒരുപാട് ആളുകളിലൂടെയും അനുഭവങ്ങളിലൂ ടെയും കടന്നു പോകുന്നു. ചില ആളുകൾ നമുക്ക് സ്നേഹം, സന്തോഷം എന്നീ അനുഭവങ്ങൾ നൽക്കുന്നു. ചിലരാകട്ടെ ദുഃഖം, സംഘർഷം തുട ങ്ങിയ ദുരനുഭവങ്ങളും. അനുകൂലവും പ്രതികൂല വുമായ ഇത്തരം അനുഭവങ്ങളെല്ലം നമുക്ക് ജീവി തത്തിൽ വിലപ്പെട്ട അറിവുകൾ സമ്മാനിക്കുന്നു.

ജീവിതമാക്കുന്ന യാത്രയിലെ നമ്മുടെ സഹയാത്രി കരാണ് നാം കണ്ടുമുട്ടുന്ന ഓരോ വ്യക്തിയും അവ രോടെല്ലാം സ്നേഹം, ആത്മാർത്ഥത, കരുണ, പര സ്പര വിശ്വാസം, സത്യസന്ധത തുടങ്ങിയ മൂല്യ ങ്ങൾ കാത്തു സൂക്ഷിക്കാൻ നമുക്ക് കഴിയണം അപ്പോൾ മാത്രമാണ് നമ്മുടെ ജീവിതയാത്രക്ക് അർത്ഥമുണ്ടാക്കുന്നത്.

സൗഹൃദം, സ്നേഹം എന്നീ മൂല്യങ്ങളാണ് ശ്രീക ഷ്ണനും കുചേലനും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം നമുക്ക് കാണിച്ചു തരുന്നത്. തികച്ചും വ്യത്യസ്തമായ ജീവിത സാഹചര്യങ്ങളിൽ ജീവിക്കുന്ന ദരിദ്രനായ കുചേലനും രാജാവായ കൃഷ്ണനെയും ഒന്നിപ്പി ക്കുന്നത് ഈ മൂല്യങ്ങളാണ്. പേരക്കുട്ടികൾക്ക് വേണ്ടി സ്വന്തം ജീവിതം ഉഴിഞ്ഞിവെച്ച കഥാപാ ത്രമാണ് അമ്മമ്മ. നിസ്വാർത്ഥമായ സ്നേഹം, ത്യാഗം, സമർപ്പണം എന്നീ മൂല്യങ്ങളാണ് അമ്മമ്മ യുടെ ജീവിതത്തിൽ നിന്നു നാം പഠിക്കേണ്ടത്. അവനവനു വേണ്ടി മാത്രമല്ല മറ്റുള്ളവർക്ക് വേണ്ടി കൂടി ജീവിക്കുമ്പോഴാണ് നമ്മുടെ ജീവിതം മൂല്യവത്താകുന്നത്.

ജീവിതയാത്രയിൽ ജാതി, മതം, സമ്പത്ത് തുടങ്ങിയ വേർതിരിവുകളില്ലാതെ എല്ലാവരും ഒരു കുടുംബ ത്തിലെ അംഗങ്ങളെപോലെ ജീവിക്കണം എന്ന വലിയ പാഠമാണ് വഴിയാത്ര’ എന്ന ലേഖനം നമ്മെ പഠിപ്പിക്കുന്നത്.

സഹയാത്രികരുമായുള്ള ആത്മബന്ധവും പങ്കുവെ ക്കലുകളുടെ നമ്മുടെ ജീവിതയാത്രയെ ഒട്ടും വിര സമല്ലാതാക്കും. ദുഃഖങ്ങളും സന്തോഷങ്ങളും എല്ലാം പങ്കിട്ട് ഒത്തൊരുമിച്ച് നമുക്ക് ഈ ജീവിത യാത്ര ആനന്ദകരമാക്കാം.

Question 10.
‘അടുക്കള മാത്രം ഭൂലോകമാക്കിക്കഴിയുന്ന അന്നത്തെ ഗൃഹനായികമാർ’ എന്ന പ്രയോഗം കൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത് എന്ത്?
Answer:
രാവിലെ മുതൽ രാത്രി വരെ അടുക്കളയെ ചുറ്റി പ്പറ്റി മാത്രം സ്തീകൾ ജീവിച്ചിരുന്ന ഒരു കാലഘട്ടം ഉണ്ടായിരുന്നു. വിശ്രമമില്ലാതെ രാപകൽ അവർ കുടുംബത്തിന് വേണ്ടി ജീവിതം ഹോമിച്ചു. പുറം ലോകവുമായി യാതൊരു ബന്ധവുമില്ലാതെ ജീവി ക്കുന്ന ഇത്തരം സ്ത്രീകളുടെ അവസ്ഥയാണ് ഇ. വി. ഈ പ്രയോഗത്തിലൂടെ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്.

Question 11.
‘വഴി’ എന്ന പാഠഭാഗത്ത് വാക്യഭംഗിക്കായി ഇ. വി. ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്നു രാസകരമായ പ്രയോ ഗങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയെഴുതുക
Answer:

  • പൊതിച്ചോറുണ്ണാത്തവനും ചെങ്കണ്ണു വരാത്ത വനും ജീവിത സുഖം അനുഭവിച്ചിട്ടില്ല.
  • അന്യമാരുടെ ഔദാര്യത്തിൽ ദൃഢമായി വിശ്വ സിച്ചു കൊണ്ടുള്ള പോക്കാണ് ഇത്.
  • അടുക്കള മാത്രം ഭൂലോകമാക്കിക്കഴിയുന്ന അന്നത്തെ ഗൃഹനായികമാർ
  • ഗൃഹനാഥൻ ശ്മശാന ഭൂമിയിലേക്കും പിൻതു ടർച്ചക്കാർ തെരുവിലേക്കും.

Question 12.
‘ഗൃഹനാഥൻ ശ്മശാന ഭൂമിയിലേക്കും പിൻതുടർ ച്ചക്കാർ തെരുവിലേക്കും’ എന്ന വരികൾ കൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത് എന്ത്?
Answer:
വഴിയാത്രക്കാർക്ക് ഭക്ഷണം നൽക്കുക എന്നത് അന്നത്തെ പല ഗൃഹസ്ഥന്മാർക്കും അന്തസ്സ് ഉയർത്താനുള്ള ഒരു ഉപാധിയായിരുന്നു. കുടും ബത്തിന്റെ ആവശ്യത്തിന് മൂന്നിടങ്ങഴി അരിയുടെ ചോറ് വേണ്ടിടത്തു പതിനഞ്ച് ഇടങ്ങഴി അരി വെക്കുമായിരുന്നു. ഇത്തരം ധൂർത്ത് കാരണം അവരുടെ പ്രശസ്തി കൂടിവരുന്നതിനോപ്പം കട ബാധ്യതകളും കൂടി വരുന്നു. ഒടുവിൽ ആ കുടും ബത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക അടിത്തറ ഇളകുകയും ദാരിദ്യത്തിലേക്ക് കൂപ്പിക്കുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 13.
‘ആത്മാവൽ സർവ്വഭൂതാനി’ എന്ന പ്രമാണത്തിന്റെ ആശയം എന്ത്?
Answer:
എല്ലാത്തിനേയും സ്വന്തമായി കരുതുക എന്നതാണ് ആത്മാവിൽ സർവ്വഭൂതാനി എന്ന പദത്തിന്റെ അർത്ഥം. എല്ലാത്തിലും കുടികൊള്ളുന്ന ആത്മാവ് ഒന്നു തന്നെയാണ് എന്ന ചിന്തയാണ് ഇതിന് അടിസ്ഥാനം. എല്ലാത്തിലും ഉള്ള ആത്മാവ് ഒന്നാ ണെന്നു ചിന്തിച്ചാൽ എന്റേത് അവന്റേത് എന്നുള്ള വ്യത്യാസം ഇല്ലല്ലോ – യാത്രികൻ അന്യരുടെ ഉപയോഗിക്കുന്നതിനെ തത്വചിന്താപരമായി നർമ്മം കലർത്തി വ്യാഖ്യാനിക്കുകയാന്ന് ലേഖകൻ.

Question 14.
“പൊതിച്ചേറുണ്ണാത്തവനും ചെങ്കണ്ണു വരാത്ത വനും ജീവിത സുഖം അനുഭവിച്ചിട്ടുണ്ടാവില്ല” പ്രസ്താവനയുടെ പൊരുൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
പൊതിച്ചോറിന്റെ രുചി വിവരിക്കാൻ കഴിയില്ല. അത് അനുഭവിച്ചറിയുകതന്നെ വേണം. ചെങ്കണ്ണാകട്ടെ രോഗിക്ക് ഏറെ അസ്വസ്ഥതകൾ നിൽക്കുമെങ്കിലും രോഗത്തിനു ശേഷം രോഗിക്കുണ്ടാകുന്ന ആശ്വാസം വലുതാണ്. സാധാരണമായ ഈ രണ്ട് ജീവിതാ നുഭവങ്ങളില്ലാത്തവർ ജീവിതത്തെ അറിയുന്നില്ലെ ന്നാണ് ശൈലി വ്യക്തമാക്കുന്നത്. പൊതിച്ചോ റിന്റെ വൈശിഷ്ഠ്യം വ്യക്തമാക്കാൻ ലേഖകൻ ഒരു നാട്ടുശൈലി പ്രയോഗിച്ചിരിക്കുകയാണിവിടെ.

Question 15.
വഴിപോക്കർ വർത്തമാനപ്പത്രങ്ങളായിരുന്നു ‘വഴി യാത്രക്കാരെ വിശേഷിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ യുക്തി’ വിലയിരുത്തുക?
Answer:
പണ്ടുകാലത്ത് ഇന്നത്തെ പോലെ വാർത്താവി നിമയ സൗകര്യങ്ങളോ യാത്രാസൗകര്യങ്ങളൊ ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. യാത്രക്കാർ വഴിയാണ് സ്ഥലവി വരങ്ങളും വാർത്തകളും പ്രചരിച്ചിരുന്നത്.

വഴിയാത്ര Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 3

Question 16.
“പ്രസിദ്ധി കൂടുന്തോറും കടവും വർദ്ധിക്കുന്നു. ഗൃഹനായികമാർ മിക്കദിവസങ്ങളിലും ഒഴിഞ്ഞ വയറുകളുമായി ഉറക്കത്തിലേക്ക് ചായുന്നു”. തന്നി രിക്കുന്ന വാക്യങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് അവ യിൽ തെളിഞ്ഞ അന്നത്തെ സമൂഹത്തിന്റെ പ്രത്യേ കതകൾ കുറിക്കുക.
Answer:
സ്വന്തം കുടുംബത്തിന്റെ ധനസ്ഥിതിയോ വീട്ടുകാ രുടെ പട്ടിണിയോ പരിഗണിക്കാതെ പ്രശസ്തി ക്കു വേണ്ടി മാത്രം ജീവിച്ച നാട്ടുപ്രമാണിമാരെ കുറിച്ച് സൂചിപ്പിക്കുന്ന വാക്യങ്ങളാണിവ. പ്രശസ്തിക്കും പൊങ്ങച്ചത്തിനും വേണ്ടി പണം ചെലവാക്കി കുടുംബത്തെയൊന്നാകെ ദാരിദ്യത്തിലേക്കും കട ക്കെണിയിലേക്കും അവർ തള്ളിവിടുന്നു.

Question 17.
കാൽ നടയാത്രയുടെ പ്രത്യേകതകൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
വണ്ടിയും വള്ളവുമില്ലാത്ത കാലമായിരുന്നു അത്. ഹോട്ടലുകളില്ല, വഴിയാത്രയിൽ കഴിക്കാനായി പൊതിച്ചോറ് കരുതും. അന്യരുടെ ഔദാര്യത്തിൽ ദൃഢമായി വിശ്വസിച്ചുകൊണ്ടുള്ള യാത്രയാണിത്. വഴിയാത്രക്കാർക്ക് ചൊറു കൊടുക്കാൻ ധന വാൻമാർ മത്സരിച്ചിരുന്നു. യാത്ര പലബന്ധ ങ്ങൾക്കും കാരണമായി.

Question 18.
പഴയകാല യാത്രകൾ വീട്ടുകാർക്കും യാത കാർക്കും നൽകിയ ഗുണങ്ങൾ എന്തൊക്കെ?
Answer:
ലോക പരിചയവും പ്രശസ്തിയും നല്ല വിവാഹ ബന്ധവും യാത്രികരെക്കൊണ്ട് വീട്ടുകാർക്കു ണ്ടായി. നല്ല ഭക്ഷണവും താമസസൗകര്യവും യാത്രകർക്ക് ലഭിച്ചു.

Question 19.
വള്ളത്തിലെ യാത്രയുടെ പ്രത്യേകത എന്ത് ?
Answer:
നാനാ ജാതി മതസ്ഥർ ഒന്നിച്ചു യാത്രചെയ്ത് പര സ്പരം ഇടപഴകുന്നു. കുടുംബാംഗങ്ങളപ്പോലെ പെരുമാറുന്നു. പരസ്പരം ആശയവിനിമയം ചെയ്യുന്നു, അപരിചിതരായ യാത്രക്കാർ യാത ക്കൊടുവിൽ സുഹൃത്തുക്കളായി മാറുന്നു.

വഴിയാത്ര Vazhiyathra Summary in Malayalam Class 8

Students can use Std 8 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf വഴിയാത്ര Vazhiyathra Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 8 Malayalam Vazhiyathra Summary

വഴിയാത്ര Summary in Malayalam

എഴുത്തുകാരനെ പരിചപ്പെടുത്തുന്നു
വഴിയാത്ര Vazhiyathra Summary in Malayalam Class 8 1
1894 സെപ്തംബർ 16ന് കൊല്ലം ജില്ലയിലെ ശാസ്താം കോട്ടയിൽ ജനിച്ചു. പ്രശസ്ത ഹാസ്യസാഹിത്യകാരനും പ്രതാപ ധിപരും നോവലിസ്റ്റും ചെറുകഥാ കൃത്തും നാടകകൃത്തും ബാലസാ ഹിത്യകാരനുമായിരുന്നു. മലയാള മനോരമ ആഴ്ചപ്പതിപ്പിന്റെ ആദ്യ പ്രതാധിപർ ആയിരുന്നു. കലാകൗ
മുദി, സേവിനി എന്നീ മാസികളുടെയും പത്രാധിപരാ യിരുന്നിട്ടിണ്ട്.

  • നാടകങ്ങൾ :- സീതലക്ഷ്മി, രാജാകേശവദാസൻ, പെണ്ണരശുനാട്, വിവാഹ കമ്മട്ടം, പ്രണയകമ്മിഷൻ
  • ചെറുകഥകൾ :- കേളി സൗധം,
  • ആത്മകഥ :- ജീവിത സ്മരണകൾ
  • ഹാസ്യകൃതികൾ:- എം.എൽ.സി. കഥകൾ, അണ്ടി ക്കോയ, പോലീസ്, രാമായണം, ഇ.വി. കഥകൾ, ചിരിയും ചിന്തയും, രസികൻ, തൂലികാചിത്രങ്ങൾ
  • നോവലുകൾ:- ബാഷ്പവർഷം, ആരുടെ കൈ, തോരാത്ത കണ്ണുനീർ

വഴിയാത്ര Vazhiyathra Summary in Malayalam Class 8

പാഠസംഗ്രഹം

പഴയകാലത്തെ യാത്രകളെക്കുറിച്ചും പുതിയ കാലത്തെ യാത്രകളെക്കുറിച്ചുണ്ടായ മാറ്റങ്ങളുമാണ് കൃഷ്ണപിള്ള ഈ ലേഖനത്തിൽ പറയുന്നത്. പഴയ കാല യാത്രകൾ സുഖമുള്ളതായിരുന്നു. ഇന്നത്തെക്കാ ലത്തെ പോലെ വലിയ സൗകര്യം ഒന്നുമില്ല. നടന്നാണ് യാത്ര. യാത്ര വളരെ നീണ്ടതായത് കൊണ്ട് പൊതി ച്ചോറ് കൈയിൽ കരുതും. ഹോട്ടലുകൾ ഒന്നുമില്ല. പോകുന്ന വഴി മുൻപരിചയം ഉള്ളത് പോലെ ഏതെ ങ്കിലും വീട്ടിൽ കയറും. പാത്രം, ഉപ്പ്, ചിലപ്പോൾ എന്തെ ങ്കിലും ഒക്കെ അവിടെ നിന്നും കിട്ടും അതും കൂട്ടി ഊണ് കഴിക്കും. ചിലരാകട്ടെ പൊതി ചോറമൊന്നും കരുതാതെ യാത്ര പോവും. പോവുന്ന വഴി ധനികൻമാ രുടെ വീട്ടിൽ നിന്നും എന്തെങ്കിലും കഴിക്കാൻ കിട്ടും എന്ന ഉറച്ച വിശ്വാസത്തിലാണ് യാത്ര. അന്നൊക്കെ ധനികരുടെ വീട്ടിൽ ആവശ്യത്തിൽ കൂടുതൽ അരി യിടും വഴിപോക്കർ അത്താഴത്തിന് വരുമെന്ന് കുരുതി യാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്.

ചിലപ്പോഴൊക്കെ വളരെ യധികം ആളുകൾ ഭക്ഷണത്തിന് എത്തും അന്നൊക ആ വീട്ടിലെ സ്ത്രീകൾ പട്ടിണിയാവും. ഇങ്ങനെ അത്താഴം കൊടുക്കുന്നത് മഹിമയായി കരുത്തിയുരുന്ന കുടുംബനാഥൻമാർ ഉണ്ടായിരുന്നു. അവസാനം ഈ അന്തസ്സിന് വേണ്ടി കടം വാങ്ങി ആ കുടുംബത്തിലെ പിന്തുടർച്ചക്കാർ ദരിദ്രരായി മാറും. ഇങ്ങനെയുള്ള യാത്രകളും വിശ്രമങ്ങളും പല രീതിയിലുള്ള ബന്ധ ങ്ങൾക്ക് കാരണമാകാറുണ്ട്. വീടുകളിൽ എത്തുന്ന തുല്യസംനീയരായ യാത്രക്കരെ ആ വീട്ടിലെ ഔദാ ര്യവും പ്രതാപവും ദാമ്പത്യബന്ധത്തിന് പ്രേരിപ്പിക്കും. ഇങ്ങനെയുള്ള യാത്രകൾ വളരെയേറെ ലോകപരി ചയം വർധിപ്പിച്ചിരുന്നു.
വഴിയാത്ര Vazhiyathra Summary in Malayalam Class 8 2
ഇനി പറയുന്നത് വള്ളത്തിലുള്ള യാത്രകളെ കുറി ച്ചാണ്. കൊല്ലത്ത് നിന്ന് തിരുവനന്തപുരത്തേക്ക് പോകുന്ന വള്ളത്തിൽ പല ദേശങ്ങളിലെ യാത്രക്കാർ ഉണ്ടാവും. അവർ പല തൊഴിലുകൾ ചെയ്യുന്നവരും പല മതസ്ഥരും ആയിരിക്കും. ആദ്യമൊക്കെ ഒന്നും മിണ്ടാതെ ഒട്ടും പരിചയം ഇല്ലാത്തവരെ പോലെ ഇരി ക്കുമെങ്കിലും നേരം സന്ധ്യ ആവുമ്പോഴേക്കും അവർ നവദമ്പതിമാരെപോലെ അടുത്തടുത്ത് കിടക്കും വണ്ടി അങ്ങ് തിരുവനന്തപുരത്ത് എത്തുമ്പോഴേക്കും അവർ തമ്മിൽ ഒരു ആത്മബന്ധം ഉണ്ടാവും അവർ തമ്മിൽ പല കാര്യങ്ങളും ചർച്ച ചെയ്തിരിക്കും പല അറിവു കളും കൈമാറുകയും ചെയതു.

ഇന്നാകട്ടെ എല്ലാ യാത്രകളും വളരെ പെട്ടെന്ന് തീരുന്നു. ഒന്നിനും ആർക്കും നേരമില്ല. പലരായി ടിക്കറ്റ് വാങ്ങുന്നു; പല മുറികളിൽ കഴിയുന്നു, കാശു കൊടുത്ത് ഹോട്ടൽ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നു, ആരോടും സംസാരിക്കാനോ, എന്തെ ങ്കിലും ആലോചി ക്കാൻ പോലും സമയം ഒട്ടുമില്ലാത്ത ഇന്നത്തെ യാത്ര കൾ. യാത്ര കഴിഞ്ഞ് പിറ്റേന്ന് തിരിച്ച് വീട്ടിൽ എത്തുന്നു.

ഈ യാത്രകൾക്ക് എങ്ങനെയാണ് ലോക പരി ചയം നേടി കൊടുക്കാൻ ആവുന്നതെന്ന ഒരു ചോദ്യ ത്തിലൂടെ ലേഖനം അവസാനിക്കുന്നു.

വഴിയാത്ര Vazhiyathra Summary in Malayalam Class 8

അർത്ഥം
അവലംബം – ആശ്രയം
ഉദ്ദിഷ്ടം – നിശ്ചയിക്കപ്പെട്ട
ആത്മവൽ സർവഭൂതാനി – എല്ലാറ്റിനെയും സ്വന്തമായി കാണുക
അസംഖ്യം – അനവധി
അരുണൻ – സൂര്യൻ
ഗൃഹസ്ഥൻ – ഗൃഹനായകൻ
പടവിളി – യുദ്ധകാഹളം

സന്ധികണ്ടെത്താം
സന്ധ്യ + ആകുമ്പോഴേക്ക് – സന്ധ്യയാക്കുമ്പോഴേക്ക് (ആഗമ സന്ധി)
നിശ്ചയം + ആണ് – നിശ്ചയമാണ് (ആദേശ സന്ധി)
എന്ന് + ഇങ്ങനെ – എന്നിങ്ങനെ (ലോപ സന്ധി)
ആ + കാലം – അക്കാലം (ദ്വിത്വസന്ധി)

സമാസം കണ്ടെത്താം
ജീവിത സുഖം – ജീവിതത്തലെ സുഖം (ആധാരികാ തൽപുരുഷൻ)
യാത്രാന്ത്യം – യാത്രയുടെ അന്ത്യം (സംബന്ധികാ തൽപുരുഷൻ)

സമാന പദം കണ്ടെത്താം
രാതി – നിശ, നിശീഥിനി
ശത്രു – രിപു, അരി
യാത്ര – യാനം, ഗമനം

അമ്മമ്മ Ammamma Summary in Malayalam Class 8

Students can use Std 8 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf അമ്മമ്മ Ammamma Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 8 Malayalam Ammamma Summary

അമ്മമ്മ Summary in Malayalam

തന്റെ ജീവന്റെ വിളക്ക് കെട്ടുപോകുന്നതിനു മുൻപേ പേരക്കുട്ടിയുടെ ജീവിതം തിരിനീട്ടി പ്രകാശിപ്പിക്കുന്ന സാധുമായ ഒരു വൃദ്ധയുടെ സഹനത്തിന്റെ നേർക്കാ ഴ്ചയാണ് പി. സുരേന്ദ്രന്റെ “അമ്മമ്മ” കാട്ടിത്തരുന്നത്. കുട്ടികൾക്കുവേണ്ടി ജീവിതത്തിൽ കഷ്ടപ്പാടുകൾ ഒരു നിയോഗമായി ഏറ്റെടുക്കുന്ന അമ്മമ്മയിലൂടെ കാഴ്ച പാടും കാവ്യാത്മകമായ ഭാഷയും ഈ ഓർമ്മക്കുറു പ്പിനെ സവിശേഷമാക്കുന്നു. മറ്റുള്ളവർക്കു വേണ്ടി ജീവിക്കുമ്പോഴാണ് ജീവിതം കൂടുതൽ പ്രകാശപൂരി തവും അർത്ഥപൂർണ്ണവും മനോഹരവുമാകുന്നതെന്ന് പുതുതലമുറയ്ക്ക് തിരിച്ചറിയാൻ സാധിക്കും.

അമ്മമ്മ Ammamma Summary in Malayalam Class 8

എഴുത്തുകാരനെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നു
അമ്മമ്മ Ammamma Summary in Malayalam Class 8 1
മലയാളത്തിലെ ഉത്തരാധുനിക ചെറുകഥാകൃത്തുകളിൽ ഒരാളാണ് പി. സുരേന്ദ്രൻ 1961 നവംബർ 4-ാം തിയ്യതി മലപ്പുറം ജില്ലയിലെ പാപ്പിനിപ്പാറ എന്ന സ്ഥലത്ത് ജനിച്ചു. അധ്യാപകനായും ചന്ദിക പ്രതത്തിന്റെ പിരിയോഡിക്കൽ എഡിറ്ററായും ജോലി ചെയ്തു. ഇദ്ദേ ഹത്തിന്റെ കഥകളുടെ ഇംഗ്ലീഷ് പരിഭാഷകൾ സൺഡേ ഹെറാൾഡ്, ഇന്ത്യൻ ലിറ്ററേച്ചർ, എൻ. ബി.ടി ആന്തോ ളജി, മലയാളം ലിറ്റററി സർവ്വേ, വേൾഡ് ക്ലാസ്സിക്ക് എന്നിവയിൽ പ്രസിദ്ധികരിച്ചിട്ടുണ്ട്.

“പാപ്പിലിയോ ബുദ്ധ” എന്ന ചിത്രിത്തിന്റെ തിരക്കഥ സംവിധായകനൊപ്പം രചിച്ച ഇദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രധാന കൃതികൾ പിരിയൻ ഗോവണി, ഭൂമിയുടെ നിലവിളി, കറുത്ത പ്രാർത്ഥനകൾ, ചൈനീസ് മാർക്കറ്റ്, മഹാ യാനം മായാപുരാണം, ഗ്രീഷ്മമാപിനി ജൈവം എന്നി വയാണ്. മുപ്പത്തിമൂന്നാം ഓടക്കുഴൽ പുരസ്കാരം, കേന്ദ്രസാഹിത്യ അക്കാദമി ട്രാവൽ ഗ്രാന്റ്, മികച്ച ചെറു കഥക്കുള്ള മൾബറി അവാർഡ്, അങ്കണം അവാർഡ് എന്നിങ്ങനെ നിരവധി പുരസ്കാരങ്ങളും ഇദ്ദേഹത്തിന് ലഭിച്ചുട്ടുണ്ട്.

പാഠസംഗ്രഹം

പി. സുരേന്ദ്രന്റെ ഇലഞ്ഞിപ്പൂമണമുള്ള നാട്ടുവാഴി കൾ എന്ന ഓർമപുസ്തകത്തിലെ ഒരു കുറിപ്പാണ്
അമ്മമ്മ.

അമ്മമ്മയാണ് കഥയിലെ കേന്ദ്രകഥാപാത്രം അമ്മ നഷ്ടപ്പെട്ട മൂന്നു കുട്ടികളുടെ സംരക്ഷണ ചുമതല അവർക്കാണ്. തേവിത്തേവി വറ്റിപ്പോയകിണർ എന്നാണ് കഥാകാരൻ അമ്മ യെ വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്. എന്നാലും സ്നേഹത്തിന്റെ തെളിനീര് പൊടിയുന്നുണ്ട്. വിധവയായ അവർ മൂന്നു പേരക്കുട്ടികളെ പോറ്റി വളർത്താൻ കഠിനമായി അധ്വാനിക്കുന്നു.
അമ്മമ്മ Ammamma Summary in Malayalam Class 8 2
തികഞ്ഞ മദ്യപാനിയായിരുന്നു അമ്മമ്മയുടെ മകളുടെ ഭർത്താവ്. അയാൾ കുട്ടികളുടെ അമ്മയെ ഇല്ലാതാക്കി അവരുടെ ജീവിതം അന്ധകാരത്തിലേക്ക് തള്ളിയിട്ടു. മൂന്നു കുട്ടികളുടെയും സംരക്ഷണ ചുമതല അമ്മ മ്മയ്ക്ക് കഴിയാതെ വന്നപ്പോൾ അമ്മമ്മ അവരെ സൗജന്യ ഹോസ്റ്റൽ സംവിധാനമുള്ള സ്കൂളിൽ ചേർത്ത് പഠിപ്പിക്കുന്നു. കുട്ടികളെ വേദനയോടെ പറി ച്ചെടുത്തു മാറ്റുകയാണ് അവർ. അമ്മമ്മയുടെ രേഖാ ചിത്രം ഏതാനും വാക്കുകളിലൂടെ വരച്ചുവെക്കുന്നുണ്ട് കഥാകൃത്ത് നഗ്നമായ കാതുകൾ, സൂര്യകിരണങ്ങൾ നിറങ്ങളൊകെ കവർന്നു കൊണ്ടുപോയ ഒരേ ഒരു സാരി, ചെരിപ്പില്ലാതെ വിണ്ടുപൊട്ടിയ അമ്മമ്മയുടെ പാദങ്ങൾ ഭൂമിയുടെ മഹാസങ്കടങ്ങൾ അറിയുന്നു. ഇടക്കിടക്ക് അമ്മമ്മ സ്കൂളിലെത്തി മൂന്നു പേരക്കട്ടിക ളേയും കൂട്ടി അങ്ങാടിയിലേക്കിറങ്ങും. ചായക്കടയിൽ അവരെ കൊണ്ടുപോയി പൊറോട്ടയും പഴംപൊരിയും മേടിച്ചു കൊടുക്കും ഈ കുട്ടികൾ വളർന്നാൽ വർണ്ണ ത്തിളപ്പിന്റെ ലോകത്ത് അവർ അമ്മമ്മയെ വെറുക്കില്ലേ എന്ന കഥാകൃത്ത് ആശങ്കപ്പെടുന്നിടത്ത് കഥ അവസാ നിക്കുന്നു.

സഹനത്തിന്റെ പ്രതിരൂപമായ ഒരു സ്ത്രീയുടെ നേർചിത്രമാണ് ഇവിടെ കോറിയിട്ടിരിക്കുന്നത്. നമ്മു ടെയൊക്കെ അയൽപക്കത്ത് നമുക്കേറ്റവും പരിചിത മായ അല്ലെങ്കിൽ ജീവിതത്തിൽ ഏതൊക്കെയോ ഇരുണ്ട വഴിത്താരകളിൽ കണ്ടുമുട്ടിയ മുഖമാണ് അമ്മ മ്മയുടേത് അതുകൊണ്ടു കൂടിയാന്ന് അമ്മമ്മ എന്ന കഥയും കഥാപാത്രവും ഒരു പോലെ പ്രിയപ്പെട്ടതാകു ന്നത്.

അമ്മമ്മ Ammamma Summary in Malayalam Class 8

അർത്ഥം
തേവിത്തേവി – കോരിക്കോരി
പൊറുതികെട്ട – സഹിക്കാനാവാത്ത
വടു – മുറിവുണങ്ങിയ പാട്
സ്വർണത്തിളക്കം – നിറപ്പകിട്ട്
ആവലാതികൾ – പരാതികൾ
വിധവ – ഭർത്താവ് മരിച്ച സ്ത്രീ

സമാസം കണ്ടെത്താം
കണ്ണീരുപ്പ് – കണ്ണീരിന്റെ ഉപ്പ് (സംബന്ധികാതൽ പുരുഷൻ)

സന്ധികണ്ടെത്താം
തേവിത്തേവി – തേവി + വി (ദ്വിത്വസന്ധി)
അമ്മയ്ക്കറിയം – അമ്മയ്ക്ക് + അറിയം (ലോപസന്ധി)
മദ്യപാനിയായിരുന്നു – മദ്യപാനി + ആയിരുന്നു (ആഗമ സന്ധി)
പണത്തെച്ചൊലി – പഠനത്തെ + ചൊല്ലി (ദ്വിത്വസന്ധി)

സമാനപദം
കുട്ടി – അർഭകൻ, കിശോരൻ
അമമ – മാതാവ്, ജനനി
മകൾ – പുത്രി, തനയ
മുഖം – വദനം, ആസ്യം

അമ്മമ്മ Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 2

Practicing with Class 8 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf and അമ്മമ്മ Ammamma Notes Questions and Answers improves language skills.

അമ്മമ്മ Question Answer Notes Std 8 Malayalam Kerala Padavali Chapter 2

Class 8 Malayalam Kerala Padavali Unit 1 Chapter 2 Notes Question Answer Ammamma

Class 8 Malayalam Ammamma Notes Questions and Answers

Question 1.
“അത്രയ്ക്ക് പെരുകുന്ന സങ്കടങ്ങളുടെ അർത്ഥം പിന്നീടാണെനിക്ക് മനസ്സിലായത്”. അമ്മമ്മയുടെ സങ്കടങ്ങളുടെ കാരണമെന്താവാം?
Answer:
മൂന്ന് പേരക്കുട്ടികളെ പോറ്റി വളർത്തുന്നത് വിധ വയായ അമ്മമ്മയായിരുന്നു. മൂന്നാമത്തെ പേരക്കു ട്ടിക്ക് രണ്ടു വയസ്സുള്ളപ്പോഴാണ് കുട്ടികളുടെ അമ്മ മരണപ്പെടുന്നത്. അവളുടെ ഭർത്താവ് തികഞ്ഞ മദ്യപാനിയായിരുന്നു. അമ്മവിളക്ക് ഊതിക്കെടുത്തി പറക്കമുറ്റാത്ത മൂന്നു മക്കളെ ഇരുട്ടിലേക്കു തള്ളി അയാൾ എങ്ങോട്ടോ ഓടിപ്പോയി. ഇന്ന് അമ്മയി ല്ലാത്ത കുഞ്ഞുങ്ങളുടെ ആവശ്യങ്ങളും ആവലാ തികളും നിറവേറ്റാൽ അമ്മമ്മ മാത്രമേയുള്ളൂ. മൂന്നു മക്കളുടെയും പഠനത്തെക്കുറിച്ച് വലിയ പ്രതീക്ഷ കൾ ഉള്ളതുകൊണ്ടാണ് അമ്മ അവരെ ഹോസ്റ്റൽ സൗകര്യമുള്ള സ്കൂളിൽ ചേർത്തത് പേര മക്കളുടെ ചൂടില്ലാത്ത വീട്ടിൽ അമ്മമ്മ തണുത്തുവിറയ്ക്കുന്നുണ്ടാവണം അമ്മമ്മയുടെ ജീവിതലക്ഷ്യം തന്നെ അമ്മയില്ലാത്ത കുട്ടികളെ നല്ല നിലയിലെത്തിക്കുകയാണ്. എന്നാലും അവരെ പിരിഞ്ഞുനിൽക്കുന്ന സങ്കടവും അവരുടെ ഭാവി യോർത്തുള്ള വേവലാതികളും കാരണം അമ്മമ്മ യുടെ സങ്കടം പെരുക്കുകയാണ് എന്നാണ് കഥാ കാരൻ പറയുന്നത്.

Question 2.
അമ്മമ്മയുടെ സവിശേഷതകൾ കാവ്യാത്മകമായി അവതരിപ്പിക്കുന്ന ഒട്ടേരെ പ്രയോഗങ്ങൾ പാഠഭാ ഗത്തുണ്ട് അവ കണ്ടെത്തി ഓർമ്മറിപ്പിന് അവ എത്ര മാത്രം ചാരുതയേകുന്നു എന്നു പരിശോധിക്കുക.
Answer:
തേവിത്തവി വറ്റിപ്പോയ കിണറാണ് മുമ്പിൽ എന്നാലും പൊടിയുന്നുണ്ട് തെളിനീര്-
തേവിത്തവി വറ്റിപ്പോയ കിണറു പോലെ കരത്തു കരഞ്ഞു അമ്മമ്മയുടെ കണ്ണുകൾ വറ്റി പോയിരിക്കുന്നു. എന്നാലും വറ്റിയ കിണറിൽ തെളിനീര് പൊടിയുന്നതുപോലെ ഒരിക്കലും വറ്റാത്ത സ്നേഹ വാത്സല്യങ്ങൾ അമ്മമ്മയുടെ ഉള്ളിലുണ്ട്.

കരച്ചിൽ വടുകെട്ടിയ മുഖം-
കരഞ്ഞുകരഞ്ഞ് കണ്ണീരുന്നങ്ങിയ മുഖമായി രുന്നു അമ്മമ്മയുടേത്. മകളുടെ മരണവും അനാഥരായ പേരക്കുട്ടികളുടെ കാര്യവു മോർത്ത് അമ്മമ്മയ്ക്ക് എന്നും സങ്കടമാണ്.

പൊറുതികെട്ട ജന്മം
ദാരിദ്ര്യവും കഷ്ടപ്പാടും നിറഞ്ഞ അമ്മമ്മ യുടെ ജീവിതമാണിവിടെ വരച്ചു കാട്ടുന്നത്.

ഭൂമിയുടെ കാതിൽ മഹാസങ്കടങ്ങൾ അറിയുന്ന പാദങ്ങൾ
ചെരുപ്പ് ധരിക്കാത്ത അമ്മമ്മ വിണ്ടുപൊട്ടിയ പാദങ്ങളുമായി വിശ്രമമില്ലാതെ പരക്കം പായു
കയാണ്.

ഇത്തരം പ്രയോഗങ്ങളിലൂടെ അമ്മമ്മയുടെ സവി ശേഷതകളെ കാവ്യാത്മകമായി അവതരിപ്പിക്കുക യാണ് എഴുത്തുകാരൻ. അനുഭവക്കുറിപ്പിനെ ഹൃദയസ്പർശിയാക്കുന്ന ഇത്തരം പ്രയോഗങ്ങളി ലൂടെ അമ്മമ്മയുടെ രൂപവും ഭാവവും സഹനവും ത്യാഗവുമെല്ലാം അർത്ഥപൂർണമായി വായനക്കാ രിലെത്തുന്നു.

അമ്മമ്മ Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 2

Question 3.
വർണ്ണത്തിളപ്പിന്റെ ലോകം മനുഷ്യബന്ധങ്ങളെ പെട്ടെന്ന് മാറ്റിമറിക്കുന്നുവോ?
കുടുംബന്ധങ്ങൾ ഊഷ്മളമാകേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാ ന്യത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു പ്രസംഗം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മാന്യ സദസ്സിന് വന്ദനം
ഞാൻ ഇന്നിവിടെ പറയാൻ പോകുന്നത് കുടുംബ ന്ധങ്ങളെക്കുറിച്ചാണ്. കെട്ടുറപ്പുള്ള കുടുംബബന്ധ ങ്ങളാണ് നല്ല ഒരു വ്യക്തിയെയും അതിലൂടെ ഒരു നല്ല സമൂഹത്തെയും കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നത്. ഏതു വിദ്യാലയത്തിൽനിന്നും പഠിക്കുന്നതിനേക്കാൾ വലിയ പാഠങ്ങൾ നാം സ്വന്തം വീടുകളിൽ നിന്ന് പഠിക്കുന്നു. കൂട്ടുകുടുംബം അണുകുടുംബത്തി ലേക്കും അണുകുടുംബം ഏകാകികളിലേക്കും കൂടുമാറിക്കഴിയുന്ന സാമൂഹിക ജീവിതത്തിൽ പ്രശ്നങ്ങളും നാൾക്കുനാൾ പെരുകിക്കൊണ്ടിരി ക്കുന്നു. ശാഖോപശാഖകളായി ആകാശത്തിലേക്ക് വിതാനിച്ചുനിൽക്കുന്ന ഒരു ആൽമരമായിരിക്കുന്നു മലയാളിയുടെ കൂട്ടുകുടുംബം. അതിനകത്ത് കളി സ്ഥലവും സദ്ഗുണപാഠശാലയും കുടുംബക്കോ ടതികളും കേൾക്കാൻ ആളുകളുമുണ്ടായിരുന്നു.

അണുകുടുംബത്തിലേക്ക് കുടിയേറിപ്പോൾ, പരി ഹാരത്തറകൾ, കേൾവിക്കൂട്ടം എന്നിവ ഇല്ലാതായി. സുഖസൗകര്യങ്ങളുടെയും വർണ്ണത്തിളപ്പുകളു ടെയും പിന്നാലെ പോകുന്ന നാം വന്ന വഴികൾ മറന്നു പോകുന്നു. നമുക്ക് വേണ്ടി കഷ്ടപ്പെട്ട മാതാപിതാക്കളെയും മറ്റും വൃദ്ധസദനങ്ങളിൽ കൊണ്ട് തള്ളുന്നവരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് കൂടിക്കൂടി വരികയാണ്. ജീവിതസുഖങ്ങളുടെ വർണ്ണത്തിളപ്പ് തേടിയുള്ള നെട്ടോട്ടത്തിനിട യിൽ മറ്റുള്ള വരെയൊന്നും ശ്രദ്ധിക്കാൻ പലർക്കും സമയമില്ല. ഇന്ന് സമൂഹത്തെ കാർന്നുതിന്നുന്ന മദ്യപാനം, ആത്മഹത്യാ പ്രവണത, വിവാഹമോചനങ്ങൾ കുട്ടി കളുടെ ഒളിച്ചോട്ടം തുടങ്ങിയവക്കെല്ലാം ഒരു പരി ധിവരെ കാരണമാകുന്നത് കുടുംബന്ധങ്ങളുടെ കെട്ടുറപ്പില്ലായ്മ തന്നെയാണ്. ബന്ധങ്ങളുടെ ഇഴ യടുപ്പമില്ലായ്മ വരും തലമുറയെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കും എന്ന് നാം തിരിച്ചറിയണം.

സ്നേഹം ധർമം, മാനവികത തുടങ്ങിയ മൂല്യങ്ങൾ ജിവിതത്തിൽ നിന്നും നഷ്ടപ്പൊടാതെ നാം നോ ക്കണം. ജീവിതത്തെ താങ്ങിനിർത്തുന്ന സ്തംഭങ്ങ ളാണവ. അതിനാൽ നന്മയെ ജീവിതത്തിലേക്ക് തിരിച്ചു പിടിക്കുകയാണ് കുടുംബ ജീവിതത്ത ചേർത്തുപിടിക്കാൻ സഹായകമാവുക. കൂടുതൽ ഇമ്പമുണ്ടാക്കുന്നതാണ് കുടുംബം എന്ന ആപ്ത വാക്യത്തിനപ്പുറം, കൂടാതിരിക്കുമ്പോഴും ഇമ്പം അനുഭവപ്പെടുന്നതു കൂടിയാണ് കുടുംബം എന്ന സങ്കൽപ്പത്തിലേക്ക് നാം മാറേണ്ട സമയം അതി ക്രമിച്ചിരിക്കുന്നു.

Question 4.
വന്നു + ഇല്ല = വന്നില്ല.
തേവി + തേവി – വിവി
മഴ + ഇല്ല – മഴയില്ല.
വിൺ + തലം – വിണ്ടലം
അക്ഷരങ്ങൾ കുടിച്ചേരുമ്പോൾ നാലുതരം മാറ്റ ങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നത് കണ്ടല്ലോ. കൂടുതൽ ഉദാഹ രണങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.
Answer:
സൂചി + ആഴി = സൂചിയായി (ആഗമസന്ധി)
പ്രായത്തിൽ + തന്നെ = പ്രായത്തിൽത്തന്നെ (ദ്വിത്വസന്ധി)
ഒൻപതിൽ + എത്തി = ഒൻപതിലെത്തി (ആദേശസന്ധി)
കൺ + നീര് = കണ്ണീര് (ആദേശസന്ധി)
ചോര + ആയി = ചോരയായി (ആഗമസന്ധി)

സന്ധി

  • പ്രകൃതി പ്രത്യയങ്ങളോ പദങ്ങളോ തമ്മിൽ ചേരു മ്പോൾ ഉച്ചാരണ സൗകര്യത്തിനു വേണ്ടി വർണ ങ്ങൾക്കു വരുന്ന മാറ്റത്തെയാണ് സന്ധി എന്നു പറ യുന്നത്.

അമ്മമ്മ Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 2 1
എന്നിവയാണ് പ്രധാന സന്ധികൾ

  • ലോപസന്ധി
    പ്രകൃതി പ്രത്യയങ്ങളോ പദങ്ങളോ തമ്മിൽ ചേരു മ്പോൾ ഉച്ചാരണ സൗകര്യത്തിന് വേണ്ടി ഒരു വർണം ലോപിക്കുന്നത് ലോപസന്ധി.
    ഉദാ: പറഞ്ഞ് + ഇരുന്നു പറഞ്ഞിരുന്ന് (സംവ്യ തോകാരം ലോപിച്ചു
  • ആഗമസന്ധി
    രണ്ടു വർണങ്ങൾ തമ്മിൽ ചേരുമ്പോൾ പുതിയ തായി ഒരു വർണം വന്നുചേരുന്നതാണ് ആഗമ സന്ധി
    ഉദാ: കര + ഉള്ള കരയുള്ള (യകാരം ആഗമിച്ചു)
  • ദ്വിത്വസന്ധി
    രണ്ട് വർണങ്ങൾ തമ്മിൽ ചേരുമ്പോൾ അവയി ലൊന്ന് ഇരട്ടിക്കുന്നതാണ് ദ്വിത്വസന്ധി.
    ഉദാ: പച്ച + കല്ല് പച്ചക്കല്ല്
  • ആദേശസന്ധി
    രണ്ടു വർണങ്ങൾ തമ്മിൽ വരുമ്പോൾ ഒരു വർണ്ണ പോയി അതിന്റെ സ്ഥാനത്ത് മറ്റൊരു വർണ്ണം വരുന്നതാണ് ആദേശം.
    ഉദാ: വിൺ + തലം = വിണ്ടലം

Question 5.
അമ്മമ്മ എന്ന കഥാപാത്രത്തെക്കുറിച്ച് നിരൂപണം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
വാർധക്യം ഒരു രണ്ടാം ബാല്യമാണെന്നാണ് പൊതുവെ പറയുന്നത്. ജീവിതത്തിന്റെ ഭാരങ്ങാ ളൊക്കെ ഇറക്കിവെച്ച് മക്കളോടും കൊച്ചുമക്കളോ ടൊപ്പം വിശ്രമ ജീവിതം നയിക്കേണ്ടുന്ന കാലം. വാർധക്യത്തിലും പൊറുതി കിട്ടാതെ നട്ടം തിരി യുന്ന ചിലരുണ്ട് അങ്ങനെ ഒരാളാണ് അമ്മമ്മ.

അമ്മമ്മയാണ് കഥയിലെ കേന്ദ്രകഥപാത്രം, ദാരി ദ്യവും ദുരിതവും നിറഞ്ഞതാണ് അവരുടെ ജീവിതം. നഗ്നമായ കാതുകൾ, സൂര്യകിരണങ്ങൾ നിറങ്ങളൊക്കെ കവർന്നുകൊണ്ടുപോയ ഒരേ ഒരു സാരി, ചെരിപ്പില്ലാതെ വിണ്ടുപൊട്ടിയ അമ്മമ്മ യുടെ പാദങ്ങൾ എന്നിവ അവരുടെ ദൈന്യത വരച്ചു കാണിക്കുന്നു. അമ്മ നഷ്ടപ്പെട്ട മൂന്നു കുട്ടി കളുടെ സംരക്ഷണ ചുമതല അവർക്കാണ്. വിധ വയായ അവർ മുന്നു പേരക്കുട്ടികളേയും പോറ്റി വളർത്താൻ കഠിനമായി അധ്വാനിക്കുന്നു.

സ്നേഹസമ്പന്നയാണ്, ത്യാഗമൂർത്തിയാണ് എടു ക്കാൻ കഴിയാത്ത ചുമടുമായി ഏകയായ അവർ പക്ഷേ, ദൃഢചിത്തയാണ്. തേവിത്തേവി വറ്റി പ്പോയ കിണർ എന്നാണ് കഥാകാരൻ അമ്മമ്മയെ വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്. എങ്കിലും വറ്റാത്ത ഉറവ പോലെ തന്റെ കൊച്ചു മക്കൾക്കു കടലോളം സ്നേഹവും, പഠിക്കാനുള്ള സൗകര്യവും അവ രുടെ കൊച്ചു കൊച്ചു ആഗ്രഹങ്ങളും ഇല്ലായ്മ യിലും അമ്മമ്മ അവർക്കു നൽക്കുന്നു. നാളെ അവർ തന്നെ തിരിച്ചു സ്നേഹിക്കുമോ എന്നൊന്നും അവർ വേവലാതിപ്പെടുന്നില്ല. പ്രതീക്ഷകൾ നിറഞ്ഞ ഒരു ജീവിതം കൊച്ചു മക്കൾക്കു ഒരുക്കി കൊടുക്കുന്നതിൽ മാത്രമാണ് അവരുടെ ശ്രദ്ധ.

അമ്മമ്മ എന്ന കഥാപാത്രം ലാളിത്യമുള്ള പ്രവർ ത്തികളിലൂടെ ഒരു വികാര പ്രപഞ്ചമാണ് സൃഷ്ടി ക്കുന്നത്. കഥ വായിച്ചു കഴിയുമ്പോൾ നമ്മിൽ പല രുടെയും കണ്ണുകൾ നനയും. അമ്മമ്മ മനസ്സിലേക്ക് ഒരു തേങ്ങലോടെ ഇടം പിടിക്കും. അതുകൊണ്ടു കൂടിയാണ് അമ്മമ്മ എന്ന കഥയും കഥാപാത്രവും നമുക്ക് ഒരുപോലെ പ്രിയപ്പെട്ടതാകുന്നത്.

Question 6.
അമ്മമ്മ എന്ന ശീർഷകം പാഠഭാഗത്തിന് ഉചിത മാണോ? വിശദമാക്കുക.
Answer:
ഈ കഥയിലെ കേന്ദ്രകഥാപാത്രമാണ് അമ്മമ്മ അമ്മയില്ലാത്ത മൂന്നു കുട്ടികളുടെ ഏകപ്രതി ക്ഷയും അമ്മമ്മയാണ്. അവർക്കായി ഏതു ദുരി തക്കടലും ഒറ്റക്ക് നീന്തികടക്കാൻ അമ്മമ്മ തയ്യാ റാണ് എടുക്കാൻ കഴിയാത്ത ചുമടുമായി ഏക യായ അവർ പക്ഷേ, ദൃഢചിത്തയാണ്. തന്റെ ജീവിതം കൊച്ചു മക്കൾക്കായി ഉഴിഞ്ഞുവച്ച അവർ നാളെ തന്നെ അവർ തിരിച്ചു സ്നേഹിക്കുമോ എന്ന ആശങ്കപ്പെടുന്നില്ല. പ്രതീക്ഷകൾ നിറഞ്ഞ ഒരു ജീവിതം കൊച്ചു മക്കൾക്കു ഒരുക്കികൊടുക്കുന്ന തിൽ അമ്മമ്മ എന്ന കഥാപാത്രം ഒരു വികാര പ്രപ ഞ്ചമാണ് സൃഷ്ടിക്കുന്നത്. കഥ വായിച്ചു കഴിയു മ്പോൾ നമ്മിൽ പലരുടെയും കണ്ണുകൾ നനയും അമ്മമ്മ മനസ്സിലേക്ക് ഒരു തേങ്ങലോടെ ഇടം പിടിക്കും അമ്മമ്മയാണ് ഈ കഥയുടെ ജീവൻ അതിനാൽ തന്നെ “അമ്മമ്മ എന്നല്ലാതെ മറ്റൊരു ശീർഷകവും ഈ കഥയ്ക്ക് ഉചിതമാവില്ല.

അമ്മമ്മ Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 2

Question 7.
അടിവരയിട്ട പദങ്ങളുടെ അർഥവ്യത്യാസം കണ്ട ത്തുക.
അമ്മ വിളക്ക് ഊതിക്കുത്തി
അമ്മ വിളക്ക് ഊതിക്കെടുത്തി
Answer:
ആദ്യത്തെ വാക്യത്തിൽ അമ്മയാകുന്ന വിളക്ക് എന്ന അർത്ഥമാണുള്ളത്.
രണ്ടാമത്തെ വാക്യത്തിൽ വിളക്ക് അമ്മ ഊതിക്കെ ടുത്തി എന്നാണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്.

Question 8.
മൂന്ന് മക്കളുടെ ഭാരം താങ്ങൻ കഴിയാത്തതു കൊണ്ടാണ് മുത്തവനെ ഹോസ്റ്റലിൽ ചേർക്കാൻ തീരുമാനിച്ചത്. അടിവരയിട്ട പ്രയോഗം കൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത് എന്താണ്?
Answer:
മൂന്നു മക്കളുടെ പഠനവും ജീവിതച്ചെലവും താങ്ങാൻ അമ്മമ്മയ്ക്ക് കഴിയില്ല എന്നാന്ന് ഈ പ്രയോഗം കൊണ്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത്.

Question 9.
അമ്മമ്മയെക്കുറിച്ച് ആലോചിക്കാനേ വയ്യ… പി. സുരേന്ദ്രൻ “അമ്മമ്മ എന്ന അനുഭവകുറിപ്പ് അവ സാനിപ്പിക്കുന്നത് ഇങ്ങനെയാണ് വായനകാരായ നിങ്ങളും ഇങ്ങനെ ചിന്തിച്ചിട്ടുണ്ടാവാം. വർത്തമാ നകാല അനുഭവങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ച് ലേഖകന്റെ ആശങ്ക വിശകലനം ചെയ്യുക?
Answer:
ഇലഞ്ഞിപ്പൂമണമുള്ള നാട്ടുവഴികൾ എന്ന ഓർമ്മപു സ്തകത്തിലെ ഒരു കുറിപ്പാണ് അമ്മമ്മ, വാർധക്യ ത്തിലും പൊറുതികിട്ടാതെ നട്ടം തിരിയുകയാണ് അമ്മമ്മ. വിധവയായ അമ്മമ്മ മൂന്ന് പേരക്കുട്ടിക ളെയും പോറ്റി വളർത്താൻ കഠിനമായി അധ്വാനി ക്കുന്നു. മൂന്ന് കുട്ടികളുടെയും സംരക്ഷണ ചുമ തല വഹിക്കാൻ കഴിയാതെ വന്നപ്പോൾ അമ്മമ്മ അവരെ സൗജന്യ ഹോസ്റ്റൽ സംവിധാനമുള്ള സ്കൂളിൽ ചേർത്ത് പഠിപ്പിക്കുന്നു. ഇടയ്ക്കിയ്ക്ക് അമ്മമ്മ സ്കൂളിൽ എത്തി മൂന്ന് കുട്ടികളെയും കൂട്ടി അങ്ങാടിയിലേക്കിറങ്ങും അവരുടെ കൊച്ചു കൊച്ചു ആഗ്രഹങ്ങൾ സാധിച്ചുകൊടുക്കും.

സ്നേഹസമ്പന്നയും ത്യാഗമൂർത്തിയായ അമ്മമ്മ യുടെ വരും കാലമോർത്ത് കഥാകാരന്റെ നെഞ്ച് പിടയുകയാണ്. ഈ കുട്ടികൾ വളർന്ന് വർണ്ണത്തി ളപ്പിന്റെ ലോകത്ത് എത്തിയാൽ അവർ അമ്മമ്മയെ വെറുക്കുമോ എന്ന് കഥാകൃത്ത് ആശങ്കപ്പെടുക യാണ്. ജീവിതത്തിന്റെ അനാഥത്വം വലിയ ഒരു ശാപമാണെന്നും അവഗണകളുടെയും നീതികേടി ന്റെയും കാലഘട്ടമാണിതെന്നും കഥാകൃത്ത് അമ്മ മ്മയിലൂടെ നമ്മെ ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നു.

Question 10.
‘ഒന്നോർത്താൽ അമ്മമ്മയ്ക്ക് ആശ്വാസമാണ്. എന്നാൽ ചിന്തകൾ പെരുകുന്തോറും മഹാസങ്ക ടങ്ങളും’ അമ്മമ്മയുടെ ചിന്തകൾ ഒരേസമയത്ത് തന്നെ ആശ്വാസകരവും സങ്കടകരവും ആകുന്നത് എങ്ങനെ?
Answer:
പേരക്കുട്ടി കൾ മൂന്നു പേരെയും ഹോസ്റ്റൽ സൗകര്യം ഉള്ള സ്കൂളിൽ ചേർത്തു. കുട്ടികൾക്ക് നല്ല വിദ്യാഭ്യാസം നൽകാൻ സാധിക്കുന്നു. എന്നത് അമ്മമ്മയ്ക്ക് ആശ്വസിക്കാൻ വക നൽക്കുന്നു. എന്നാൽ അവരെ പിരിഞ്ഞിരിക്കേണ്ടിവരുന്നു എന്നത് അമ്മമ്മയ്ക്ക് ഏറെ സങ്കടം ഉണ്ടക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 11.
വർണ്ണത്തിളപ്പിന്റെ ലോകം വളരെപ്പെട്ടെന്ന് അവരെ മാറ്റി മറിക്കും. വെയിലിലൂടെ നടന്ന് നിറം മങ്ങിയ സാരിയിലേക്ക് വെറുപ്പോടെ അവർ നോക്കും ലേഖകൻ ഇങ്ങനെ ആശങ്കപ്പെടാൻ കാരണമെന്ത്?
Answer:
അമ്മമ്മയുടെ പേരക്കുട്ടികൾ വളർന്നുവരുന്നത് പുതിയ നിറക്കാഴ്ചകളിലേക്ക് ആണ്. നരച്ചുപി ത്തിയ സാരിയും അത് ചുറ്റിയ അമ്മമ്മയും പോരാ യായി തോന്നാനുള്ള സാധ്യത വളരെയേറെ യാണെന്ന് ലേഖകൻ ഭയപ്പെടുന്നു.

അമ്മമ്മ Notes Question Answer Class 8 Kerala Padavali Chapter 2

Question 12.
അമ്മയില്ലാത്ത മൂന്ന് മക്കളെയാണ് ഞാൻ പോറ്റു ന്നത് അമ്മമ്മയുടെ ഈ അവസ്ഥയ്ക്ക് കാരണം എന്ത്?
Answer:
അമ്മമ്മയുടെ ഏക മകൾ ദുരൂഹസാഹചര്യത്തിൽ മരിച്ചു. മരുമകൻ എങ്ങോട്ടോ ഓടിപ്പോയി. അങ്ങനെ അമ്മയില്ലാത്ത പറക്കമുറ്റാത്ത മൂന്ന് കുട്ടി കളുടെ സംരക്ഷണ ചുമതല അമ്മമ്മയ്ക്കായി.

പാഠഭാഗത്തിലെ സവിശേഷ പ്രയോഗങ്ങൾ

  • ‘സൂര്യകിരണങ്ങൾ നിറങ്ങൾ ഒക്കെയും കവർന്നടുത്തു കൊണ്ടുപോയ ഒരേയൊരു സാരി’
    മാറിയുടുക്കാൻ മറ്റൊരു സാരി ഇല്ലാ ത്തതിനാൽ നിരന്തരമായ ഉപയോഗം മൂലം നിറം മങ്ങിപ്പോയ ഒരേ ഒരു സാരിയാണ് അമ്മ മ്മയ്ക്ക് ഉള്ളത്. അത് അമ്മമ്മ അനുഭവിക്കുന്ന ദാരിദ്ര്യത്തിന്റെ സൂചനയാണ്.
  • ‘അമ്മവിളക്ക് ഊതിക്കെടുത്തി’
    അമ്മയാകുന്ന പ്രകാശത്തെ ഊതിക്കെ ടുത്തി കുട്ടികളുടെ ജീവിതത്തെ ഇരുട്ടിലേക്ക് തള്ളിയിട്ടു. കുട്ടികളുടെ അച്ചൻ അമ്മയുടെ മരണത്തിന് കാരണമായി എന്ന അമ്മ വിളക്ക് ഊതിക്കൊടുത്തി എന്ന പ്രയോഗത്തിലൂടെ മനസ്സിലാക്കാം.
  • ‘തേവിത്തേവി വറ്റിപ്പോയ കിണറാണ് മുമ്പിൽ എന്നാലും പൊടിയുന്നുണ്ട് തെളിനീര്’
    ജീവിതത്തിൽ അമ്മമ്മ സഹിച്ച ദുഃഖത്തെ ഈ പ്രയോഗത്തിലൂടെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. അമ്മ മ്മയ്ക്ക് കിണർ തെളിനീര് പൊടിയുന്നതു പോലെ വറ്റാത്ത സ്നേഹത്തിന്റെ ഉറവ അമ്മ മ്മയുടെ ഉള്ളിലുണ്ട്
  • ‘കണ്ണീർ തിളങ്ങുന്ന സൂചിയായി’
    മറ്റുളളവരുടെ ഹൃദയത്തെകൂടി വേദനി പ്പിക്കുന്നതാണ്, മുറിപ്പെടുത്തുന്നതാണ് അമ്മ മ്മുടെ ജീവിത ദുഃഖം.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Students often refer to SCERT Kerala Syllabus 9th Standard Social Science Notes Pdf and Class 9 History Chapter 8 Towards a Gender Neutral Society Notes Questions and Answers English Medium that include all exercises in the prescribed syllabus.

Kerala Syllabus 9th Standard Social Science History Notes Chapter 8 Towards a Gender Neutral Society

Class 9 Social Science History Chapter 8 Notes Question Answer Kerala Syllabus Towards a Gender Neutral Society

Class 9 History Chapter 8 Notes Kerala Syllabus English Medium

Question 1.
This is a news report about an observation made by the Honourable High Court of Kerala on 8 August 2023. What do you notice from this news?
Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 1
Answer:

  • Gender and Sex are two different concepts.
  • Every individual has the right to choose gender.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 2.
In which official documents are mentioned the terms ‘gender’ and ‘sex?
Answer:

  • Aadhaar card
  • School admission records
  • Birth certificate
  • Ration card
  • Passport
  • Driving Licence

Question 3.
Expand the table.
Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 2
Answer:

Sex Gender
Refers to biological features Refers to social, cultural and psychological features
Categorises individuals as biologically male or female Makes masculinity or femininity
It is an ascribed status Gender is an achieved status

Question 4.
Haven’t you listened to the conversation among three friends? What is your response to this conversation? Have you heard the statement that certain jobs should be done only by individuals of a certain gender? Do jobs actually need such gender discrimination?
Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 3
Answer:
Yes, the statement point out that certain jobs are “better suited” to a specific gender, like saying men should be engineers or women should be teachers. However, jobs don’t actually require such gender- based restrictions. Skills, interests, and abilities are unique to each person, not tied to their gender. Limiting jobs by gender not only holds back talented individuals but also reinforces outdated stereotypes. When people choose work based on their strengths and passions, workplaces are more effective and diverse, benefiting everyone involved.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 5.
Are duties allocated based on gender in your school? Typically, who performs most of the following duties in your school? Complete the checklist.
Answer:

Duties Boys Girls
Singing the prayer song in school assembly ✓ ✓
Arranging benches and desks ✓ ✓
Arranging the digital tools in the classroom ✓
Discharge duties outside, which are not of the class ✓ ✓

Question 6.
Look at the following statements. Classify them into laws and norms.

  • Do not waste drinking water
  • Do not physically harass anyone
  • Respect the elderly citizens
  • Two-wheeler riders should wear helmets
  • Do not discriminate anyone on the basis of physical features
  • Every individual has the right to legitimate elections
  • Protect the elderly citizens
  • Giving and accepting dowry is a crime

Answer:

Laws Norms
Do not physically harass anyone Respect the elderly citizens
Two-wheeler riders should wear helmets Do not waste drinking water
Every individual has the right to legitimate elections Protect the elderly citizens
Giving and accepting dowry is a crime
Do not discriminate anyone on the basis of physical features

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 7.
Why do illegal norms still exist in society today? Write your comments in the activity book.
Answer:
Illegal norms still exist today because they’re often supported by long-standing beliefs, cultural traditions, or peer pressure, even when they go against the law. Sometimes, people are unaware of the law, or they may feel the rules are unfair and choose to ignore them. In other cases, these norms persist because the laws aren’t always enforced consistently, so people don’t see consequences for breaking them. Changing these norms takes time and often requires both stronger enforcement and a shift in societal attitudes.

Question 8.
Can you find out examples of gender stereotypes? Add them below.
Answer:

  • Women are good as nurses. Men are not fit for that
  • Men are suitable for military jobs.
  • Men need freedom and respect, and women need care and protection.

Question 9.
Have you noticed the advertisements that appear on television and online streaming platforms? Who do you think comes more on screen to endorse the products? women or men. Note your observations.

  • Curry powder
  • Dishwashing implements
  • Bikes and cars
  • Cosmetics
  • Sports products
  • Utensils, stove and tools used in kitchen
  • Financial institutions

Answer:

Generally Women Generally Men
Curry powder Bikes and cars
Dishwashing implements Sports products
Cosmetics Financial institutions
Utensils, stove and tools used in kitchen Cement

Question 10.
Observe more advertisements. Which gender is predominantly represented among them?
Answer:
Women

Question 11.
Identify gender-inclusive terms in the languages, list the words and exhibit them in the classroom.
Answer:
Manager, professor, police, designer, photographer.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 12.
Organise a debate on “Language, family, art, literature, and educational institutions reinforce gender stereotypes” and make notes.
Answer:
Sides of the Debate:
For the Motion: These parts of society reinforce (or strengthen) gender stereotypes.

Against the Motion: These parts of society do not reinforce or break down gender stereotypes.
Points “For the Motion” (Yes, they reinforce gender stereotypes)

Language: Certain words or phrases can reflect gender stereotypes (e.g., “act like a lady” or “man up”).
Language often has gendered roles; for example, using “he” for leaders or doctors.

Family: Families sometimes have different expectations for boys and girls.
Some families encourage boys to be strong and girls to be nurturing, leading to stereotypes.

Literature: Books may show male characters as brave or adventurous and female characters as sensitive or caring.
Many classic stories often place women in support roles and men as main characters.
Educational Institutions: Schools may divide activities by gender, like boys in sports and girls in arts.
Some teachers or textbooks might unintentionally treat boys and girls differently, leading to stereotypes.
Points “Against the Motion” (No, they do not reinforce gender stereotypes)

Language: Language is evolving, and people are challenging gender stereotypes by using neutral terms like “they” or inclusive titles.
Words like “leader” or “hero” can apply to anyone, regardless of gender.

Family: Many families today encourage both boys and girls to follow their interests and treat them equally. Families are more aware of the importance of giving the same opportunities to all children.

Literature: Newer books often have diverse characters who don’t follow gender norms.
Authors create stories where characters break stereotypes, such as female heroes or sensitive male characters.

Educational Institutions: Schools encourage all students to try various activities, like sports, science, and arts. Many educational programs now focus on equality and reducing stereotypes.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 13.
Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 4

a) What arc the social issues indicated in these news headlines?
b) Are these atrocities based on gender?
c) Is there gender equality in our society?
d) Is the existence of these types of atrocities apt for a just society?
Answer:
a) Sexual harassment, female foeticide, dowry issues, problems faced by transgenders.
b) Yes
c) No
d) No

Question 14.
Collect news and pictures related to gender violence and make a collage. Exhibit your response to gender violence in the form of slogans along with the collage. Also, prepare a short speech to be delivered in the exhibition.
Answer:
Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 5

Slogans against gender discrimination:

  • “Equal status, equal freedom!”
  • “Forget the genders; see only human beings!”
  • “It’s not you and me; it’s us. Let’s stop the violence!”

Speech

Dear classmates,
Good [morning/afternoon/evening], everyone,
Thank you for being herẹ today to discuss a very serious issue gender violence. This means any kind of harm or unfair treatment because of a person’s gender. It happens around the world in many forms, like at home, at work, or even online. The pictures and slogans you see here show both the pain of those affected and the hope for change. Ending gender violence is everyone’s responsibility. By supporting those who need it, speaking out, and treating everyone equally, we can make a big difference. Let’s work together to create a world free from violence. Thank you.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 15.
What can be done to eliminate gender discrimination and ensure constitutional equality and freedom for all genders? Discuss in the class.
Indicators for Discussion:
Education that promotes gender equality
Challenging gender stereotypes
Challenging norms that encourage gender stereotypes
Ensuring gender-inclusive and equitable workplaces
Answer:
Goal: To talk about ways to stop gender discrimination and make sure everyone is treated fairly and equally.

Key Points for Discussion

  • Teaching Gender Equality in Schools
  • Schools should teach kids that all genders are equal and deserve respect.
  • Stories, games, and activities should show different types of strong characters-both girls and boys.
  • Schools can help kids understand why treating everyone fairly is important.

Breaking Gender Stereotypes

  • Encourage kids and adults to question ideas like “boys are tough” or “girls are gentle.”
  • TV shows, movies, and books should show people in all types of roles-like men as nurses or women as scientists.
  • Let everyone choose hobbies and activities based on what they like, not based on what’s “normal” for their gender.

Changing Gender “Rules” in Society

  • Society often has “rules” for how boys and girls should act, like men being strong or women being caring. We need to break-these old ideas.
  • Support public messages that promote equality.
  • Celebrate people who break these “rules” so others see that it’s okay to be different.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Creating Fair Workplaces for All Genders

  • Workplaces should have rules to make sure everyone is treated fairly, like equal pay for the same work.
  • Companies should teach staff to respect all genders and create a safe work environment.
  • Workplaces should support both moms and dads, like giving both parents time off for family.

Towards a Gender Neutral Society Class 9 Extended Activities

Question 1.
Collect real-life stories of women who fought against gender discrimination and develop a digital album.
Answer:
Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 6

  • She established the Mahila Seva Mandal to raise awareness on issues related to women’s rights.
  • She also called for a gathering place for women who do not have caste discrimination or any kind of discrimination.
  • She was also an anti-infanticide activist.
  • she was opposed to child marriage and advocated widow remarriage.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 7

  • She worked to reclaim the civil rights of women and slaves.
  • She was also active in social reform activities, especially in abolitionism.
  • She founded the Women’s Loyal National League to campaign for the abolition of slavery.
  • She campaigned for equal rights for African Americans and women, especially for the right to vote.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 8

  • She raised his voice against slavery and gender discrimination.
  • She raised his voice for the rights of women and African Americans.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 2.
Collect and exibit in the class, reports on those who have survived discrimination based on gender.
Answer:
Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 9

Std 9 History Chapter 8 Notes Kerala Syllabus Extra Question Answer

Question 1.
What is the difference between sex and gender?
Answer:
Sex refers to the biological characteristics that define males and females. It refers to the difference between males and females in chromosomes, physical structures, hormones, genitalia, and other physical factors. Gender refers to the social, cultural and psychological characteristics associated with the categories of male and female through particular social contexts.

Question 2.
What does the term ‘gender role’ mean?
Answer:
The term ‘Gender Role’ refers to the societal expectations regarding what men and women should do, think, say and wear, and how they should behave. Gender Roles represent the specific characteristics, attitudes, and actions that a society associates with masculinity and femininity.

Question 3.
What is the difference between ascribed status and achieved status?
Answer:
Ascribed status is the social status an individual gets by birth. Achieved status is the social status achieved by individuals through their own ability and choice. They are learned from society in course of time.

Question 4.
Who are considered transgender individuals?
Answer:
A transgender is a person whose gender does not correspond with the gender he was assigned at the time of birth. This includes Transman and Transwoman.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 5.
How do societies categorise high-status and low-status individuals?
Answer:
Every society categorises its members based on their status, leading to social stratification. Thus, individuals are defined as high status or low status individuals in the society.

Question 6.
What is an example of a gender role related to work?
Answer:
Men should be the primary breadwinners, while women should manage domestic duties.

Question 7.
Why is gender considered a social construct?
Answer:
Gender is considered a social construct because it is shaped by societal expectations, cultural norms, and social interventions rather than biological factors. It varies across cultures and changes over time.

Question 8.
Explain the given Terms.

  • Social Stratification
  • Socialisation

Answer:

  • Social stratification is the social placement of individuals in society into different hierarchical layers or strata without equality. Historical examples of social hierarchies include slavery and the caste system.
  • Socialisation is a lifelong process from birth and continues till death. In order to get integrated as a part of the society, they learn the values and practices of the society at different stages. This learning process is called socialisation.

Question 9.
Classify the following as Ascribed status and Achieved status.
(Age, educational qualification, Sex, income, occupational skills, race)
Answer:

Ascribed status Achieved status
Age, race, sex Educational Qualification, income, occupational Skills

Question 10.
What do you mean by stereotypes?
Answer:
A stereotype is a social classification of people into groups based on oversimplified and generalised assumptions. Stereotypes are formed on the basis of class, caste, religion, occupation, language, gender and the like.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 11.
Define ‘Just society’.
Answer:
A just society is one in which every individual receives equal social, economic and political justice irrespective of caste, religion or gender.

Question 12.
How are stereotypes formed?
Answer:
Stereotypes are formed on the basis of class, caste, religion, occupation, language, gender and the like.

Question 13.
What are the reasons for the gender inequality?
Answer:
Gender roles, norms, and stereotypes are the reasons for gender inequality.

Question 14.
What are the factors that reinforce gender stereotypes?
Answer:
Media, languages, family educational institutions, art and literature.

Question 15.
Write an example of the struggles fought by women who faced gender discrimination.
Answer:
Upper Cloth Revolt, Kallumala Uprising

Question 16.
What is gender discrimination?
Answer:
Gender discrimination is the process of suppressing other genders for the sake of dominance of one gender.

Question 17.
What is Article 15 of the Indian Constitution?
Answer:
The Article 15 states that no individual shall be discriminated against based on gender.

Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 18.
Match Coloum A with Coloum B.
Towards a Gender Neutral Society Notes Class 9 History Chapter 8 Kerala Syllabus Questions and Answers 10
Answer:

Article 14 Equality of all genders
Article 15 There shall be no gender-based discrimination against any individual
Article 16 Equality of opportunity for all genders
Article 19 (1) (a) All genders have the right to freely express their gender identity through dress, behaviour and action
Article 21 All genders have the right to dignity, individual liberty and privacy
Article 15A (e) It is the fundamental duty of the Indian citizens to renounce practices derogatory to the dignity of women

 

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Students often refer to SCERT Kerala Syllabus 9th Standard Social Science Notes Pdf and Class 9 History Chapter 7 Extension of Democracy through Institutions Notes Questions and Answers English Medium that include all exercises in the prescribed syllabus.

Kerala Syllabus 9th Standard Social Science History Notes Chapter 7 Extension of Democracy through Institutions

Class 9 Social Science History Chapter 7 Notes Question Answer Kerala Syllabus Extension of Democracy through Institutions

Class 9 History Chapter 7 Notes Kerala Syllabus English Medium

Question 1.
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 1
In the news given above the different mechanisms that have been set up for the institutionalisation of democracy are mentioned. Can you find out what they are?
Answer:

  • National Commission for minorities
  • National Commission for Backward classes
  • Election commission
  • The national commission for scheduled caste and scheduled tribe
  • The national commission for women

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 2.
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 2
The images above depict various stages of the electoral process. Examine each picture and identify the specific step in the election process that it represents.
Answer:

  • Queuing up to vote
  • Voting machines

Question 3.
Prepare a digital album including the names of Election Commissioners of India and their tenures.
Answer:
(Hints: Complete the album by including the names and periods of the commissioners based on the hints given)
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 3

Question 4.
Collect more information regarding the activities of Election Commission.
Answer:

  • Organising Elections
  • Managing Voter Lists
  • Provides Voter Education
  • The Election Commission uses Electronic Voting Machines (EVMs) and other tools to make voting easy and transparent.
  • It works with the police and security forces to keep elections peaceful and prevent any fraud or violence.
  • The Commission looks into complaints about candidates or parties breaking election rules.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 5.
Can the voters caste their votes only in the polling booth? Has the Election Commission made any other arrangements? Organise a discussion in the class.
Answer:

  • Postal Voting: Some people, like military personnel or voters living far away, can vote by sending their ballot through the mail (postal vote).
  • Voting for the Elderly or Disabled: In some cases, people who are elderly or have disabilities may get special assistance to vote, like voting from home (home voting) or getting help at the polling booth.
  • Online or Remote Voting: In some countries, there are discussions about using online voting, but it is not common yet in many places because of security concerns.

Question 6.
Note the date in the given calendar. Find out what is special about this day
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 4

Answer:
December 10 is observed as Human Rights Day. It is the day when the Universal Declaration of Human Rights was adopted by the United Nations General Assembly in 1948.

Question 7.
Hope you may make preparations for the observance of the International Human Rights Day under the auspices of the School Social Science Club, what would be the programmes that you plan in connection with this?
Answer:
Poster Exhibition, Seminar, Quiz competition, Speech, Video presentation

Question 8.
Media bring to us, from various parts of the world, a lot of news regarding the situations like wars, riots, terrorist attacks that make decent living of the people difficult. Do you know that such human rights violations happen in our locality? Have you come across such incidents? List them.
Answer:
Discrimination against children, Discrimination against women, Discrimination against Scheduled Castes and Scheduled Tribes, Discrimination against guest workers

Question 9.
Collect newspaper cuttings related to the activities of the National Human Rights Commission and prepare a digital album including the collected news.
Answer:
(Hints: Collect more newspaper reports as given below and prepare an album)
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 5

Question 10.
Identify the issues in which the National Human Rights Commission intervened recently.
Answer:
Discussion with Human Rights Defenders and NGOs (NHRC): Human Rights Defenders (HRDs) and NGOs jointly discussed the challenges they face and the need for legal and policy support for them. The Commission recognised that human rights defenders play a crucial role in highlighting people’s rights violations and raising awareness.

Involvement in Komamudra clashes: The NHRC has been monitoring objectionable incidents, such as clashes between the Meitei and Kuki communities in Manipur. The delay in government intervention in such conflicts and the issues have been highlighted by the NHRC and other human rights organisations.

Support for Backward Communities: The NHRC has made several interventions to protect the rights of Dalits, tribal groups, religious minorities, etc.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 11.
Amnesty International is a voluntary organisation working against human rights violations at the international level. Are there voluntary organisations of this type working in our country? Identify.
Answer:
People’s Union for Civil Liberties (PUCL): PUCL is one of the oldest human rights organisations in India. It works against unjust arrests, police atrocities, violations of agitations, etc.

Aishwarya Sena (AIDWA): It is an active organisation that works on issues such as violence against women and children, workers’ rights and poverty.

Equal Rights Trust: An organisation that works to promote equality and humanity in the Indian justice system and against oppression against anti-equality laws.

Snehalaya, Rescue Foundation: Snehalaya and Rescue Foundation are two separate NGOs in India, both working toward empowering marginalised individuals, particularly focusing on rescuing and rehabilitating victims of human trafficking, abuse, and exploitation.

Question 12.
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 6
Observe the picture above. What are the issues raised by women agitators? Have you n any other issues faced by women? Discuss them.
Answer:
Discrimination at working places, Sexual harassment, Domestic violence, Gender discrimi Discrimination in the field of education

Question 13.
Collect news and pictures about the activities of the National Women’s Commission. Include the collected information in the Social Science album.
Answer:
(Collect more pictures as given below)
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 7

Question 14.
Identify, with the help of teachers, the cases/incidents the National Women’s Commission intervened in for the protection of the rights of women.
Answer:
The National Commission for Women (NCW) has raised several issues as it has intervened in various cases of anti-women incidents and rights violations.

Sexual harassment cases: NCW has been actively involved in cases of sexual harassment faced by women in colleges, workplaces and public places.

Domestic Violence: NCW provides support for women to lodge complaints of domestic violence and seek safe shelter.

Internet Abuse: NCW also deals with complaints against cyberbullying on social media and other online platforms that violate women’s privacy.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 15.
Make preparations for the observance of the National Women’s Day in your school. Prepare an invitation letter for the same.
Answer:
Dear teachers and students,
National Women’s Day, which celebrates the rights and victories of women, is being celebrated with great enthusiasm in the school this year. Women’s Day is an opportunity to Remember women’s involvement, capabilities and virtues and to encourage their life’s successes.

Date of Observance: 8 March 2024
Location: School Auditorium
Time: From 10:00 am onwards
Sequences:
Chief Guest Greeting Speech: Women’s literacy, self-security, life successes, etc. were the topics. Cultural programmes: Dances and music performed by the students of the school.

Poster and dissertation competition: Issues related to women’s empowerment.
Awards: Awards are given to the winners of competitions that raise contemporary issues.
Contact: For information and participation, please get in touch with the class teacher or school coordinator. We hope that your presence will make our celebrations more prosperous.

With regards,
Principal.

Question 16.
Collect news about problems faced by women and intervention of the Women’s Commission in those issues and make a news album.
Answer:
(Collect more pictures as given below)
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 8

Question 17.
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 9
Read the television news given above. The news is about the demands raised by minority organisations about the various issues faced by the minorities. What are the issues raised here?
Answer:
Economic backwardness, Educational backwardness, Script Protection, Guarantee social progress Discrimination issues.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 18.
Collect news regarding the interventions of the National Minority Commission.
Answer:
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 10

Question 19.
Identify whether there are linguistic minorities in your area.
Answer:
Linguistic minorities are generally considered to be those who speak a language that is not dominant in a state or region. For example, In Kerala, minority languages are languages other than Tamil, Kannada, Telugu, Gujarati and Malayalam. (Based on this hint, speak with an adult in your area with the help of your family members to find out if there are linguistic min orities, and prepare a note about them.)

Question 20.
Discuss and prepare notes on the issues faced by the linguistic minorities and their remedies.
Answer:
Issues Faced by Linguistic Minorities
Education Challenges: Struggle to understand lessons if taught in a different language.
Job Limitations: Fewer job opportunities if they don’t speak the main language.
Loss of Culture: Pressure to use the main language can weaken their cultural identity.
Lack of Support: There is not enough help from the government to learn both languages.

Remedies
Bilingual Education: Classes in both languages help students learn comfortably.
Job Programs: Support to learn the main language for better job chances.
Cultural Events: Festivals and classes to celebrate their language and culture.
Government Help: Laws and resources to support minority languages.
Awareness: Programs to promote respect and inclusion for all languages.

Question 21.
What are the developmental activities that should be done for the Scheduled Caste-Scheduled Tribe sections, according to Nehru? Discuss.
Answer:

  • Roads and communication facilities
  • Healthcare activities
  • Schools
  • More industries

Question 22.
Find out and enlist the various welfare projects implemented by the government for the Scheduled Castes and Scheduled Tribes.
Answer:
Education Support
Scholarships: Provides money to SC and ST students so they can pay for school and college.
Hostels: Special hostel facilities are available for SC and ST students, so they have a place to stay while studying.

Employment and Skill Training
Skill Development Programs: Offers training programs to help SC and ST individuals learn skills for better jobs.
Job Reservations: Certain government jobs are reserved for SC and ST people to ensure they have good work opportunities.

Housing and Financial Help
Housing Schemes: Provides affordable houses and housing loans to help SC and ST families get homes.
Financial Aid for Businesses: SC and ST people get special loans and financial support to start small businesses.

Health and Medical Aid
Free Medical Camps: Organises free health check-ups and treatments in areas where SC and ST communities live.
Healthcare Insurance: Gives free or low-cost health insurance to SC and ST families to help with medical costs.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 23.
Collect newspaper reports regarding the interventions of the National Scheduled Castes and Scheduled Tribes Commissions.
Answer:
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 11

Question 24.
From the speech delivered by Dr. Ambedkar. What are the suggestions put forward by him for the progress of the backward sections?
Answer:

  • Make higher education less costly
  • Bring equality
  • Give special consideration to those in the lower status
  • Eliminate discrimination

Question 25.
Find out the present Chairpersons of the National and State Backward Classes Commissions.
Answer:

  • Hansraj Gangaram Ahir is the chairman of the National Commission for Backward Classes.
  • Justice G Sasidharan is the chairman of the State Backward Classes Commission.

Question 26.
Prepare a note on the activities of the National Commission for Backward Classes.
Answer:

  • Identifies Backward Classes: NCBC creates and updates a list of Backward Classes to make sure they get the help they need.
  • Advises the Government: It gives advice to the government on how to improve the lives of Backward Classes, like by creating new programs or laws.
  • Monitors Programs: NCBC checks that government programs for Backward Classes are working well and reaching the people who need them.
  • Protects Rights: It listens to complaints if Backward Classes face unfair treatment and helps find solutions.
  • Promotes Education and Jobs: NCBC supports reservations (special seats) in education and government jobs for Backward Classes.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 27.
Organise a panel discussion in the class on ‘The Role of Institutions in the Extension of Democracy.’
Answer:
Panel Discussion: The Role of Institutions in Democracy
Steps:
Choose Panelists: Pick classmates to represent different groups (like Government, Courts, Election Commission, Media, and Schools).
Prepare Points:
Government: Makes rules for the people.
Courts: Protect people’s rights and make sure laws are followed.
Election Commission: Manages elections to keep them fair.
Media: Shares news so people know what’s happening.
Schools: Teach us about democracy and being good citizens.
Discussion:
Moderator (another classmate) asks each panelist, “How does your group help democracy?”
Each panelist shares their answer in a few sentences.
Questions: Classmates can ask simple questions to learn more.
Conclusion: Moderator shares the main points.

Extension of Democracy through Institutions Class 9 Extended Activities

Question 1.
Organise a seminar on the topic’ Women’s Safety’ in connection with International Women’s Day.
Answer:
Seminar on Women’s Safety (for International Women’s Day)
Objective: To learn about the importance of women’s safety

Introduction:
Date: Organise it around International Women’s Day (March 8).
Purpose: Understand why women’s safety is important and how everyone can contribute.

Guest Speakers:
Invite speakers, such as a local police officer, a counsellor, or a teacher, who can talk about women’s safety, self-defense tips, and laws that protect women.

Topics Covered:
Basic Safety Tips: How to stay safe in public places, online, and at school.
Support Systems: Knowing who to reach out to in case of danger (helplines, family, or teachers).
Respect and Equality: Why it’s important to treat everyone with respect and work together for safety.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Student Participation:
Encourage students to share their thoughts or ask questions about safety and equality.

Conclusion:
End with a few reminders about how each of us can help make our communities safer for everyone. This seminar helps us understand the importance of women’s safety and what we can do to support it.

Question 2.
You must have noticed the implementation of school parliament election in your school. Shall we conduct a model election in the class to assess the duties of the election commission? What are the preparations needed for that?
Answer:

  • Create Election Guidelines
  • Set Up a Campaign Period
  • Prepare Voting Materials
  • Set Up Voting and Counting Stations
  • Announce the Results
  • Reflection and Feedback

Question 3.
Collect boards and pictures and organise an exhibition for creating awareness about human rights violations and to suggest remedies for them.
Answer:
(Hints: Collect more pictures as shown below)
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 12

Question 4.
Stage a play on ‘the problems faced by women in the society and their solutions’ in the class.
Answer:
Title: “Girls Can Do Anything!”
Characters:
Aanya: A 15-year-old girl who wants to become a scientist.
Mom: Aanya’s supportive mother, but she is a worried mother.
Teacher: Encourages Aanya and her friends to follow their dreams.
Friend 1 and Friend 2: Aanya’s classmates who have different views on what girls can do.
Narrator: Explains each scene to the audience.

Scene 1: Classroom
Narrator says, “This story is about Aanya, who dreams of becoming a scientist.”
Aanya tells her friends, “I want to be a scientist!”
Friend 1 replies, “But isn’t science hard for girls?”
Teacher hears this and says, “Girls can do anything! Don’t let anyone tell you otherwise.”
Message: Girls should be free to choose any career, like boys.

Scene 2: At Home
Mom tells Aanya, “I worry about you coming home late from school.”
Aanya says, “But, Mom, I want to study hard so I can reach my goals.”
Mom thinks and says, “You’re right. I will support you.”
Message: Parents can help girls feel safe and confident in reaching their goals.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Scene 3: A Group Chat
Aanya and her friends talk about issues girls face, like being told they can’t do certain things or concerns about safety. They talk about solutions, like speaking up for each other, raising awareness, and learning to protect themselves.
Teacher joins and says, “If we support each other, things will improve.”
Message: Support from friends, family, and teachers can help girls reach their dreams.

Final Scene: Back in Class
Aanya thanks everyone for their support. She says, “With support, we can make a better world for girls!”
Narrator wraps up: “When everyone helps, girls can do anything!”
End Message:
All characters say together, “Girls dreams matter!”

Question 5.
Complete the table.
Enter the names and year of information of the various commission constituted for the extension of democracy in the table given below.
Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers 13
Answer:

Name of Commission Year of Formation
1 Election Commission 1950
2 National Human Rights Commission 1993
3 National Commission for women 1992
4 National Commission for minorities 1993
5 National Commission for Backward classes 1993

Std 9 History Chapter 7 Notes Kerala Syllabus Extra Question Answer

Question 1.
Where do constitutional institutions derive power from?
Answer:
Constitutional institutions derive their power and responsibilities from the Constitution of India. The supreme court, parliament, constituent assemblies, election commission, etc. are the main constitutional bodies.

Question 2.
What are the important constitutional institutions?
Answer:

  • Election Commission
  • Human Rights Commission
  • Women’s Commission
  • Commission for Scheduled Castes and Scheduled Tribes

Question 3.
Write the difference between constitutional institutions and extra constitutional institutions.
Answer:
Institutions can be classified into two: constitutional bodies and extra constitutional bodies. The constitutional bodies are autonomous bodies formed when the Constitution came into force. The Constitution is the source of power of the constitutional bodies. Constitutional amendment is essential for effecting any change in the power or structure of these bodies. Extra constitutional bodies are formed by the laws passed by the Parliament. They can be given constitutional status as and when required.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 4.
a. ‘In our country, it is the Election Commission that prepares the voter list and issues identity cards to the voters’. Do you agree with this statement?
b. Write down the duties of the Election Commission?
Answer:
a. Yes, I agree with this statement.
b.

  • Preparation of electoral roll and issuance of identity card.
  • Supervise, administer, and control the elections to the offices of the President and the Vice President of India, Members of the Lok Sabha and the Rajya Sabha, and State Legislative Assemblies.
  • Promulgation and enforcement of the codes of conduct.
  • Recognition of political parties and allotment of symbols to them.

Question 5.
Write a note on Representation of People Act 1951.
Answer:
The Representation of People Act 1951 is an act to provide for the conduct of elections to the Indian Parliament and State legislatures and, to determine the eligibility and disqualification of those elected, and provide for the settlement of election disputes.

It deals with the crimes related to election, and the eligibility and disqualification of the members of the Parliament. According to this act, any organisation that wants to become a political party has to register with the Election Commission. It also stipulates the criteria for national party and regional party status and the rules to obtain election symbols.

Question 6.
What is the name of the process by which the Chief Election Commissioner can be removed? Explain.
Answer:
Impeachment.
Impeachment is the process of removing persons holding constitutional positions through parliamentary proceedings.

Question 7.
When was the National Human Rights Commission came into being?
Answer:
October 12, 1993

Question 8.
‘The Human Rights Commission has three members’. Do you agree with this statement?
Answer:
The statement shown above is incorrect. The commission has six members, including the chairperson.

Question 9.
Who is the chairman of the Human Rights Commission?
Answer:
A retired High Court Chief Justice / High Court judge will be the chairman.

Question 10.
State the importance of the Human Rights Commission in society.
Answer:
The National Human Rights Commission plays an important role in the protection of the human rights of the citizens and thereby ensuring the extension of democracy. Human rights violations are denial of the civil rights and values promised by the

Constitution of India. Human Rights are the rights to life, liberty, equal treatment and dignity, as assured by the Constitution of India and international agreements ratified by India.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 11.
How is the State Human Rights Commission different from the National Human Rights Commission?
Answer:
Similar to the National Human Rights Commission, there are Human Rights Commissions in the States also. Kerala State Human Rights Commission came into existence on 11 December 1998. There are three members of the Commission, including the Chairperson. A retired Chief Justice/Judge of the High Court shall be the Chairperson of the Human Rights Commission. Members of the Commission are appointed by the Governor.

Question 12.
Define Dowry Prohibition Act, 1961
Answer:
The Dowry Prohibition Act was passed by the Parliament in 1961 to eradicate the evil practice of dowry from society and prevent atrocities in the name of dowry. Dowry is the exchange of wealth on the occasion of marriage as per prior agreement or under compulsion. If a person consents to marriage based on the promise of certain sum of money, jewellery or wealth, it is also dowry. Both, accepting and giving dowry are punishable under this law.

Question 13.
When is women’s day celebrated?
Answer:
March 8

Question 14.
What are the functions of national commission for women.
Answer:

  • Examine the constitutional provisions and laws for the safety of women.
  • Submit proposals for legislation to protect women’s rights.
  • Activities for ensuring gender justice

Question 15.
Write down the major functions of the National Commission for minorities.
Answer:

  • Evaluate the progress of the social development of the minorities
  • Evaluate the functioning of the constitutional provisions and laws for the protection of the minorities.
  • Submit reports on the issues and crises faced by minorities from time to time.
  • Examine the complaints regarding the violation of the rights of minorities and make recommendations for further action.

Question 16.
How is the Scheduled Castes and Scheduled Tribes Commission different from the National Commission for Minorities?
Answer:
The Scheduled Castes and Scheduled Tribes Commissions were formed with the objective of protecting the Scheduled Castes and Scheduled Tribes from discrimination and exploitation and bringing them to the mainstream of society. It is important to protect their cultural diversities and identities along with this. Both the commissions came into existence in 2004. The commission consists of a Chairperson, a Vice Chairperson and three other members. The members of the commission are appointed by the President of India. The members term in office is three years.

Extension of Democracy through Institutions Notes Class 9 History Chapter 7 Kerala Syllabus Questions and Answers

Question 17.
State true or false
a) The National Election Commission was established in 1993.
b) The National Commission for Backward Classes was established in 1993.
c) The year in which the State Women’s Commission came into existence was March 18, 1996.
d) A retired high court judge will be the chairman of the Human Rights Commission.
Answer:
a) False – came into existence in 1950 .
b) True
c) False – March 16, 1996.
d) True

Question 18.
Define the role of institutions in the context of the spread of democracy.
Answer:
It is imperative to address the socio-economic backwardness of the different sections of people in our country with such a large geographical area, high population and cultural diversity. This backwardness can be redressed only by ensuring equality of opportunity, social justice and participation envisioned by the Constitution. The constitutional and extra constitutional bodies have an important role in ensuring the participation of different sections of the people in the political process.

For instance, the Election Commission expands the scope of political democracy by fostering an environment where citizens can exercise their political rights freely and without fear, and thereby broadening the foundation of democratic participation. Since 1951-52, the Election Commission has been taking measures to strengthen electoral democracy and to ensure free and just polls. The Election Commission’s functions, include the delimitation of electoral constituencies, preparation of electoral rolls, implementation of universal adult suffrage, recognition of political parties, implementation of electoral reforms, and promotion of electoral literacy, which have significantly strengthened Indian democracy.

Question 19.
Write a short note on the State Minority Commission of Kerala.
Answer:
The Kerala State Minority Commission was established in 2013. There are four members in the commission, including the chairperson and the vice chairperson. The state government nominates them. Their term in office is three years. The responsibility of the commission is to ensure that religious and linguistic minorities enjoy the constitutional rights granted to them. The commission also makes recommendations regarding the establishment of educational institutions by minorities.