പെയ്തുതീരാത്ത സ്വപ്നം പോലെ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 13

Practicing with Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf Unit 5 Chapter 13 പെയ്തുതീരാത്ത സ്വപ്നം പോലെ Peythu Theeratha Swapnam Pole Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Peythu Theeratha Swapnam Pole Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 5 Chapter 13 Peythu Theeratha Swapnam Pole Question Answer

Class 7 Malayalam Peythu Theeratha Swapnam Pole Notes Question Answer

വായിക്കാം കണ്ടെത്താം
Question 1.
ഓട്ടമത്സരത്തിൽ അലി മൂന്നാം സ്ഥാനം ആഗ്രഹിക്കാൻ കാരണമെന്ത്?
Answer:
അനുജത്തിയായ സാറയ്ക്ക് ഒരു ജോഡി ഷൂസ് നേടാനുള്ള തന്റെ അവസരമായാണ് അലി മത്സരത്ത കാണുന്നത്. മൂന്നാം സ്ഥാനം ലഭിച്ചാൽ ഒരു ജോഡി ഷൂ ആയിരുന്നു സമ്മാനം. എന്നാൽ ഫിനിഷിലേ ക്കുള്ള കഠിനമായ പോരാട്ടത്തിൽ അവൻ ആകസ്മികമായി ഒന്നാമതെത്തി. അവന്റെ ആഗ്രഹം സഫലമാക്കപ്പെട്ടില്ല.

Question 2.
“മറ്റു കുട്ടികൾ ആരും അറിയരുത്. അത് അവൾക്ക് മാനക്കേടുണ്ടാക്കും.”
അലി ഇങ്ങനെ പറയാനിടയായ സാഹചര്യം എന്ത്?
Answer:
ഒരിക്കൽ സാറ തന്റെ നഷ്ടപ്പെട്ട ഷൂസ് അവളുടെ ക്ലാസിലെ മറ്റൊരു പെൺകുട്ടിയുടെ കാലിൽ കണ്ടു. ഈ വിവരം സാറ അലിയോട് പറയുമ്പോൾ അവൻ പറയുന്നത് ഇങ്ങനെയാണ്; മറ്റു കുട്ടികൾ ആരും അറിയരുത്. അത് അവൾക്ക് മാനക്കേടുണ്ടാക്കും’ “നമുക്ക് നോക്കാം’ എന്നാണ്. പെൺകുട്ടിയുടെ ജീവിതാവസ്ഥ തിരിച്ചറിഞ്ഞ അലിയും സഹോദരിയും അവരുടെ സങ്കടം മറന്ന് സഹപാഠിയെ അപമാനിക്കാതെ തിരിച്ചു പോകുന്ന രംഗം മനുഷ്യ നന്മയുടെ കളങ്കമില്ലാത്ത രംഗങ്ങളാണ് പ്രേക്ഷകന് സമ്മാനിക്കുന്നത്.

പെയ്തുതീരാത്ത സ്വപ്നം പോലെ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 13

കാഴ്ച്ചയിലേക്ക്
Question 1.
‘ചിൽഡ്രൻ ഓഫ് ഹെവൻ’ എന്ന ചലച്ചിത്രത്തിൽ നിങ്ങളെ ഏറ്റവുമധികം സ്വാധീനിച്ച ഒരു രംഗം വിശകലനം ചെയ്ത് അഭിപ്രായം പങ്കുവയ്ക്കുക.?
Answer:
1997-ൽ പുറത്തിറങ്ങിയ ഒരു ഇറാനിയൻ ഫാമിലി ഡ്രാമ ചിത്രമാണ് ചിൽഡ്രൻ ഓഫ് ഹെവൻ. മജിദ് മജിദിയാണ് രചനയും സംവിധാനവും നിർവ്വഹിച്ചിരിക്കുന്നത്. 1998-ലെ മികച്ച വിദേശ ഭാഷാ ചിത്രമെന്ന വിഭാഗത്തിൽ അക്കാദമി അവാർഡിന് നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ടു. സാറയുടെ നഷ്ടപ്പെട്ട ചെരുപ്പ് മാതാപിതാക്കൾ കണ്ടെത്താതിരിക്കാൻ ഒരു ക്രമീകരണം ചെയ്യുന്ന സഹോദരങ്ങളായ അലിയെയും സാറയെയും ചുറ്റിപ്പറ്റിയാണ് കഥ വികസിക്കുന്നത്. ഒരു ജോലിക്കിടെ അലി സാറയുടെ ഷൂ അബദ്ധത്തിൽ ഊരിപ്പോവുന്നതിൽ നിന്നാണ് സിനിമ ആരംഭിക്കുന്നത്. ഒരിക്കൽ സാറ തന്റെ നഷ്ടപ്പെട്ട ഷൂസ് അവളുടെ ക്ലാസിലെ മറ്റൊരു പെൺകുട്ടിയുടെ കാലിൽ കണ്ടു.

ഈ വിവരം സാറ അലിയോട് പറയുമ്പോൾ അവൻ പറയുന്നത് ഇങ്ങനെയാണ്: “മറ്റു കുട്ടികൾ ആരും അറിയരുത്. അത് അവൾക്ക് മാനക്കേടുണ്ടാക്കും’. ‘നമുക്ക് നോക്കാം’ അലിയും സാറയും കൂടി ആ പെൺകുട്ടിയെ അനുധാവനം ചെയ്ത് അവളുടെ വീട് കണ്ടുപിടിക്കുന്ന ഒരു രംഗം നമ്മുടെയുള്ളിൽ കരച്ചിലിന്റെയോ ആഹ്ലാദത്തിന്റെയോ തരംഗങ്ങൾ ഉയർത്തുന്നതാണ്. അവർ കണ്ടെത്തുന്ന സത്യം കൂടുതൽ ദുഃഖകരമായ മറ്റൊരു ജീവിതാവസ്ഥയുടെ നിലവിളിയാണ്. ആ കുട്ടിയുടെ പിതാവ് അന്ധനായ ഒരു യാചകനാണ്. അയാൾക്ക്, ചപ്പുചവറുകളിടുന്ന സ്ഥലത്തുനിന്നാണ് ഈ ഷൂസുകൾ ലഭിച്ചത്.

തങ്ങളുടേതിനേക്കാൾ ദയനീയമായ മറ്റൊരു ജീവിതാവസ്ഥ കാണുമ്പോൾ ഈ കുട്ടികൾ അവരുടെ ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ മറന്ന് സ്വന്തം ഷൂസ് തിരിച്ചുവാങ്ങാൻ മിനക്കെടാതെ, സഹപാഠിയെ അപമാനിക്കാതെ, ഒന്നും മിണ്ടാതെ തിരിച്ചുപോകുന്ന രംഗം മനുഷ്യരിലുള്ള വിശ്വാസവും നന്മയിലുള്ള പ്രതീക്ഷയും വർധിപ്പിക്കും. സ്വന്തം ജീവിതം കനത്ത മഴയിൽ കുതിർന്ന് വിറയ്ക്കുമ്പോഴും മറ്റ് ജീവിതങ്ങളുടെ സങ്കടക്കെട്ടുകളിൽ നിന്ന് പൊഴിയുന്ന കണ്ണീരൊപ്പാൻ ഈ കുട്ടികൾ തയ്യാറാവുന്ന ദൃശ്യങ്ങൾ വളരെ ശക്തമാണ്. ലാളിത്യവും ആധികാരികതയും സിനിമയെ അസാധാരണമാക്കുന്നു. നിഷ്കളങ്കതയുടെ മനോഹരമായ ചിത്രീകരണമാണ് ഓരോ ഫ്രെയിമും. ഇത് ഇറാനിലെ അധഃസ്ഥിത വിഭാഗത്തിൻറെ ദൈനംദിന പോരാട്ടങ്ങളുടെ ഒരു നേർക്കാഴ്ച നൽകുന്നു. ഛായാഗ്രഹണം ടെഹ്റാന്റെ സാരാംശം പകർത്തുന്നു, അതിന്റെ തിരക്കേറിയ തെരുവുകൾ, സജീവമായ അയൽപക്കങ്ങൾ, സമ്പത്തും ദാരിദ്ര്യവും തമ്മിലുള്ള തീവ്രമായ വ്യത്യാസങ്ങൾ എന്നിവ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നു.

Question 2.
ഈ ചലച്ചിത്രത്തിൽ നിങ്ങളെ ഏറ്റവും ആകർഷിച്ച കഥാപാത്രം ആരാണ്? അതിനുള്ള കാരണങ്ങൾ വിവരിച്ച് ഒരു കുറിപ്പു തയ്യാറാക്കുക.?
Answer:
1997-ൽ പുറത്തിറങ്ങിയ പേർഷ്യൻ സിനിമയാണ് ചിൽഡ്രൻ ഓഫ് ഹെവൻ. കുട്ടികളുടെ മനസ്സിലേക്ക് ലളിതവും എന്നാൽ വളരെ സങ്കീർണ്ണവുമായ യാത്രയാണ് ഈ ചിത്രം. സഹോദരൻ (അലി) തന്റെ സഹോദരിയുടെ (സാറ) ഷൂസ് ഒരു ചന്തയിൽ വച്ചു നഷ്ടപ്പെടുന്നു. കുടുംബം ദരിദ്രമാണ്, അതിനാൽ ഇത് മാതാപിതാക്കളോട് വെളിപ്പെടുത്താൻ അവർക്ക് കഴിയില്ല. പകരം ഒരു ജോടി ഷൂസ് (അലിയുടേത്) ഉപയോഗിച്ച് ഭാവി ദിനങ്ങൾ കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ സഹോദരങ്ങൾ തീരുമാനിക്കുന്നു. പ്രവിശ്യയിലെ പല സ്കൂളുകളും ഉൾപ്പെടുന്ന ഒരു ഉയർന്ന കുട്ടികളുടെ 4 കിലോമീറ്റർ ഫുട് റേസിനെക്കുറിച്ച് അലി മനസ്സിലാക്കുന്നു; മൂന്നാം സമ്മാനം ഒരു അവധിക്കാല ക്യാമ്പിൽ ഒരാഴ്ചയും ഒരു ജോടി സീക്കറുകളും അനുജത്തിയായ സാറയ്ക്ക് ഒരു ജോഡി ഷൂസ് നേടാനുള്ള തന്റെ അവസരമായാണ് അലി ഇതിനെ കാണുന്നത്. മൂന്നാം സ്ഥാനം ലഭിച്ചാൽ ഒരു ജോഡി ഷൂ ആയിരുന്നു സമ്മാനം.

എന്നാൽ ഫിനിഷിലേ ക്കുള്ള കഠിനമായ പോരാട്ടത്തിൽ, അവൻ ആകസ്മികമായി ഒന്നാമതെത്തി. ആറാം വയസ്സിൽ തന്നെ തന്റെ കുടുംബം നോക്കാനുള്ള മനസ്സുള്ള ഉത്തരവാദിത്ത ബോധം നിറഞ്ഞു നിൽക്കുന്ന മിടുക്കനായ ഒരു കുട്ടിയാണ് അലി. തന്റെ വേദനകൾ പുറം ലോകം അറിയാതെ, അന്യന്റെ കണ്ണ് നീരിന് വില നൽകുന്ന ഒരു കഥാപാത്രം കൂടിയാണ് അലി. ഭാഗ്യവശാൽ, അവരുടെ സ്കൂളുകൾ വ്യത്യസ്ത സമയങ്ങളിൽ ആരംഭിക്കുന്നു, സാറ സ്കൂൾ പൂർത്തിയാക്കുന്നു, അലിയുടെ ക്ലാസ് ആരംഭിക്കുന്നു. അവർ സ്കൂളിലേക്കുള്ള മദ്ധ്യേ എവിടെയെങ്കിലും വെച്ച് ഷ കൈമാറുന്നു. ഒരിക്കൽ സാറ തന്റെ നഷ്ടപ്പെട്ട ഷൂസ് അവളുടെ ക്ലാസിലെ മറ്റൊരു പെൺകുട്ടിയുടെ കാലിൽ കണ്ടു. ഈ വിവരം സാറ അലിയോട് പറയുമ്പോൾ അവൻ പറയുന്നത് ഇങ്ങനെയാണ്: ‘മറ്റു കുട്ടികൾ ആരും അറിയരുത്. അത് അവൾക്ക് മാനക്കേടുണ്ടാക്കും’. ‘നമുക്ക് നോക്കാം’ എന്നാണ്. താൻ കാരണം ആരും വേദനിക്കരുത് എന്ന ഒരു ആറു വയസ്സുകാരന്റെ മഹത്വം തിറിച്ചറിയുകയാണീ രംഗത്തിൽ.

ഇടരൂപങ്ങൾ തിരിച്ചറിയാം
Question 1.
ഷൂസ് നഷ്ടപ്പെട്ട വിവരം അലി സാറ പറഞ്ഞു.
പൂർണ്ണമായ ആശയം കിട്ടുന്ന രീതിയിൽ വാക്യം ശരിയാക്കി എഴുതുക.
വാക്യം പൂർത്തീകരിക്കാൻ നിങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് ഇടരൂപം ഏത്?
ഇതുപോലെ കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
Answer:

  1. ഷൂസ് നഷ്ടപ്പെട്ട വിവരം അലി സാറ പറഞ്ഞു – ഷൂസ് നഷ്ടപ്പെട്ട വിവരം അലിയോട് സാറ പറഞ്ഞു.(“ഓട് പ്രത്യയം)
  2. 1997-ൽ പുറത്തിറങ്ങിയ പേർഷ്യൻ സിനിമ ചിൽഡ്രൻ ഓഫ് ഹെവൻ – 1997ൽ പുറത്തിറങ്ങിയ പേർഷ്യൻ സിനിമയാണ് ചിൽഡ്രൻ ഓഫ് ഹെവൻ. (ആണ് )
  3. സിനിമയിലെ പല രംഗങ്ങളും നമ്മുടെയുള്ളിൽ കരച്ചിലിന്റെ ആഹ്ലാദത്തിന്റെ തരംഗങ്ങൾ ഉയർത്തുന്നതാണ് – സിനിമയിലെ പല രംഗങ്ങളും നമ്മുടെയുള്ളിൽ കരച്ചിലിന്റെയോ ആഹ്ലാദത്തിന്റെയോ തരംഗങ്ങൾ ഉയർത്തുന്നതാണ്. (ഓ പ്രത്യയം)
    പ്രത്യയം പദരൂപീകരണത്തിൽ പ്രകൃതിയോടൊപ്പം ചേർന്നുനിൽക്കുന്ന വ്യാകരണഘടകമാണ് പ്രത്യയം. ഉദാഹരണം: എ, ഉം, ഓ, ന്റെ, ഇൽ, കൽ, ഉടെ, ഓട്, ഊ.

പെയ്തുതീരാത്ത സ്വപ്നം പോലെ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 13

ചർച്ചചെയ്യാം കണ്ടെത്താം
Question 1.
ചലച്ചിത്രത്തിലെ അലിയും സാറയും ജീവിതത്തിൽ അനുഭവിക്കുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണ്? ചർച്ചയിലെ ആശയങ്ങൾ ക്രോഡീകരിച്ച് ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:

  • എപ്പോഴും വാക്കുകൾ കൊണ്ട് പ്രകടിപ്പിക്കാൻ കഴിയാത്ത ചിന്തകളും തിരിച്ചറിവുകളും കൊണ്ട് പിണങ്ങിപ്പോയ കുട്ടികളുടെ സങ്കീർണ്ണമായ മനസ്സുകളാണ് സിനിമ പകർത്തുന്നത്.
  • നഷ്ടപ്പെട്ട ചെരുപ്പ് മാതാപിതാക്കൾ കണ്ടെത്താതിരിക്കാൻ ഒരു ക്രമീകരണം ചെയ്യുന്ന സഹോദരങ്ങളായ അലിയെയും സഹ്റയെയും ചുറ്റിപ്പറ്റിയാണ് കഥ വികസിക്കുന്നത്.
  • കുട്ടികൾ നേരിടുന്ന ദൈനംദിന ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ സിനിമ മനോഹരമായി പകർത്തുന്നു.
  • അവരുടെ പരസ്പരമുള്ള അചഞ്ചലമായ സ്നേഹവും നിശ്ചയദാർഢ്യവും സഹിഷ്ണുതയും അഭിമുഖീകരിക്കുന്ന വെല്ലുവിളികളെ തരണം ചെയ്യാൻ അവരെ സഹായിക്കുന്നു.
  • ദാരിദ്ര്യം, നിസ്സഹായത തുടങ്ങി എല്ലാ പ്രതിബന്ധങ്ങൾക്കിടയിലും അവരുടെ നിഷ്കളങ്കവും സന്തോഷകരവുമായ ആത്മാക്കളെയും ശക്തമായ സഹോദര ബന്ധത്തെയും സിനിമ കാണിക്കുന്നു.

സിനിമാസ്വാദനം
Question 1.
നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടപ്പെട്ട ചലച്ചിത്രങ്ങളിൽ ഒന്നിന്റെ ആസ്വാദനക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. പ്രമേയം, കഥാപാത്രങ്ങളുടെ സവിശേഷത, ഗാനങ്ങളുടെ പ്രസക്തി, ഛായാഗ്രഹണം, പശ്ചാത്തലസംഗീതം, സംവിധാനം എന്നിവകൂടി പരിഗണിക്കണം.
Answer:
പ്രാഞ്ചിയേട്ടൻ & ദി സെയിന്റ്.
പെയ്തുതീരാത്ത സ്വപ്നം പോലെ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 13 1
മാണിക്യം മാണിക്യം എന്ന നിരൂപക ശ്രദ്ധ നേടിയ ചിത്രത്തിന് ശേഷം രഞ്ജിത്ത് സംവിധാനം ചെയ്ത ചിത്രമാണ് പ്രാഞ്ചിയേട്ടൻ & ദി സെയിന്റ്. ‘കാപ്പിറ്റോൾ’ തിയ്യേറ്ററിന്റെ ബാനറിൽ രഞ്ജിത്ത് തന്നെയാണ് ഈ ചിത്രം നിർമിച്ചിരിക്കുന്നത്. പലേരി മാണിക്യവും, നന്ദനവും, കേരള കഫെയും, തിരക്കഥയും നമുക്ക് സമ്മാനിച്ച രഞ്ജിത്തിൽ നിന്ന് മലയാളത്തിനു ലഭിച്ച മറ്റൊരു നല്ല ചിത്രമാണ് പ്രാഞ്ചിയേട്ടൻ ആന്റ് ദി സെയിന്റ്. ചിത്രത്തിന്റെ രചനയും സംവിധാനവും രഞ്ജിത്തിന്റേത് തന്നെ. തൃശ്ശൂരാണ് ചിത്രത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലം. ചിറമേൽ ഈനാശു ഫ്രാൻസിസ് എന്ന തൃശ്ശൂർക്കാരൻ പ്രാഞ്ചിയേട്ടൻ തൃശ്ശൂരിലെ വലിയ ഒരു അരി കച്ചവടക്കാരനാണ്. തനിക്കു ചാർത്തിക്കിട്ടിയ “അരി പ്രാഞ്ചി എന്ന പേരുദോഷം’ മാറ്റിയെടുക്കാൻ,

പ്രാഞ്ചിയേട്ടൻ നടത്തുന്ന തത്രപാടുകളാണ് ഈ സിനിമയിൽ വിഷയം. തന്റെ ജീവിതത്തിലെ പ്രധാനമായൊരു തീരുമാനമെടുക്കും മുൻപ് പള്ളിയിൽ പോയ പ്രാഞ്ചിയേട്ടൻ ഫ്രാൻസിസ് പുണ്യാളനുമായി സ്വപ്ന സമാനമായ ഒരു സംഭാഷണം തുടങ്ങുന്നു. ഇവർ തമ്മിലുള്ള സംഭാഷണത്തിലൂടെയാണ് സിനിമ മുന്നോട്ടു പോകുന്നത്. പുണ്യവാളൻ പ്രാഞ്ചിയേട്ടന്റെ കഥ കേട്ടിരിക്കുന്നതുതന്നെയാണ് ചിത്രത്തിന്റെ പുതുമ. മമ്മുട്ടിയുടെ പ്രാഞ്ചിയേട്ടനെ കൂടാതെ ചെറുതും വലുതുമായ വേഷങ്ങളിലെത്തുന്ന ഇന്നസെന്റ്, ബിജു മേനോൻ, ഇടവേള ബാബു, ടി.ജി. രവി, മകൻ ശ്രീജിത്ത് രവി, വി.കെ ശ്രീരാമൻ എന്നീ തൃശ്ശൂരുകാർക്കൊപ്പം ജെസ്സെ ഫോക്സ് അലൻ (ഫ്രാൻസിസ് പുണ്യാളൻ), മാസ്റ്റർ ഗണപതി, ജഗതി ശ്രീകുമാർ, ശശി കലിംഗ, ടിനി ടോം, സിദ്ദിഖ്, ഖുശ്ബു, പിന്നെ നായിക എന്ന നിലയിൽ പ്രിയാമണിയുമുണ്ട് ചിത്രത്തിൽ. ഷിബു ചക്രവർത്തി എഴുതി ഔസേപ്പച്ചൻ സംഗീതം നൽകിയിരിക്കുന്ന ഒരു ഗാനം “കിനാവിന്റെ ജാലകങ്ങൾ’ മാത്രമാണ് ചിത്രത്തിലുള്ളത്.

തുടർപ്രവർത്തനം
Question 1.
വിവിധ കലകളുടെയും സാങ്കേതികവിദ്യയുടെയും സംയോജനമായ സിനിമ ശക്തമായ ഒരു ദൃശ്യകലാമാധ്യമമാണ്. മനുഷ്യജീവിതവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിരവധി സന്ദേശങ്ങൾ സിനിമയിലൂടെ വിനിമയം ചെയ്യപ്പെടുന്നുണ്ട്. ആശയം വ്യക്തമാക്കുക?
Answer:
നിരവധി കലകളുടെ ഒരു സമ്മിശ്ര രൂപമാണ് സിനിമ. നല്ല ഒരു സിനിമയിൽ ധാരാളം നല്ല കലാ രൂപങ്ങൾക്ക് വളരാനുള്ള സാദ്ധ്യതകൾ ഉണ്ട്. ഓരോ മികച്ച കലാരൂപങ്ങളുടെയും ഫലം ആണ് ഒരു നല്ല സിനിമ എന്നത്. സാധാരണക്കാരുടെയും കുട്ടികളുടെയും ആസ്വാദനഹൃദയം ഉള്ള എല്ലാവരുടെയും ഹൃദയത്തെ ഒരേ പോലെ സ്വാധീനിക്കുന്നതിനുള്ള കഴിവ് ഒരു നല്ല സിനിമയ്ക്ക് ഉണ്ട് എന്ന് കാണാം. സിനിമയിലൂടെ സമൂഹത്തിൽ കാണുന്ന എല്ലാ അവസ്ഥകളും ചിത്രീകരിക്കാൻ കഴിയുന്നതിനോടൊപ്പം ഓരോ സാഹചര്യങ്ങളോടും വ്യത്യസ്ത മനുഷ്യർ എങ്ങനെ പ്രതികരിക്കുന്നു എന്നുകൂടി വ്യക്തമാക്കുകയാണ് സിനിമ. നമ്മളെക്കാൾ മോശം അവസ്ഥയിലൂടെ കടന്നു പോകുന്ന മനുഷ്യരെ എങ്ങനെ ആണ് നാം പരിഗണിക്കേണ്ടത് എന്ന പാഠം പകർന്നു നൽകുകയാണ് ഈ സിനിമ. സിനിമ കലയുടെ മാത്രം സംവേദന കേന്ദ്രമല്ല നിരവധി സാങ്കേതിക വിദ്യയും കലയും ഒരുമിച്ചു സമ്മേളിച്ചു സമൂഹത്തിന്റെ നേർ ദൃശ്യങ്ങൾ പൊതു ഇടങ്ങളിലേക്കും മനുഷ്യ മനസ്സിലേക്കും പകർന്നു നല്കുകയാണ് സിനിമ. ഒരു നല്ല സിനിമ ഒരു നല്ല പുസ്തകത്തിനു തുല്യമാണ്.

അറിവിലേക്ക്
പെയ്തുതീരാത്ത സ്വപ്നം പോലെ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 13 2
അന്താരാഷ്ട്രതലത്തിൽ പ്രസിദ്ധനായ ഒരു ഇറാനിയൻ സിനിമാസംവിധായകനും നിർമ്മാതാവും തിരകഥാകൃത്തുമാണ് മജീദ് മജീദി.

പെയ്തുതീരാത്ത സ്വപ്നം പോലെ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 13

ചിൽഡ്രൻ ഓഫ് ഹെവൻ
1997-ൽ പുറത്തിറങ്ങിയ ഒരു ഇറാനിയൻ ഫാമിലി ഡ്രാമ ചിത്രമാണ് ചിൽഡ്രൻ ഓഫ് ഹെവൻ. മജിദ് മജിദിയാണ് രചനയും സംവിധാനവും നിർവ്വഹിച്ചിരിക്കുന്നത്. 1998-ലെ മികച്ച വിദേശ ഭാഷാ ചിത്രമെന്ന വിഭാഗത്തിൽ അക്കാദമി അവാർഡിന് നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ടു. കുട്ടികളുടെ മനസ്സിലേക്ക് ലളിതവും . എന്നാൽ വളരെ സങ്കീർണ്ണവുമായ ഒരു യാത്രയാണ് ഈ ചിത്രം. സഹോദരൻ (അലി) തന്റെ സഹോദരിയുടെ (സാറ) ഷൂസ് ഒരു ചന്തസ്ഥലത്ത് നഷ്ടപ്പെട്ടു. കുടുംബം ദരിദ്രമാണ്, അതിനാൽ ഇത് മാതാപിതാക്കളോട് വെളിപ്പെടുത്താൻ അവർക്ക് കഴിയില്ല. പകരം ഒരു ജോഡി ഷൂസ് (അലിയുടേത്) ഉപയോഗിച്ച് ഭാവി ദിനങ്ങൾ കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ സഹോദരങ്ങൾ തീരുമാനിക്കുന്നു. ഭാഗ്യവശാൽ, അവരുടെ സ്കൂളുകൾ വ്യത്യസ്ത സമയങ്ങളിൽ ആരംഭിക്കുന്നു. സാറ സ്കൂൾ പൂർത്തിയാക്കുന്നു. അലിയുടെ ക്ലാസ് ആരംഭിക്കുന്നു. അവർ സ്കൂളിലേക്കുള്ള മദ്ധ്യേ എവിടെയെങ്കിലും ഷൂ കൈമാറുന്നു. എപ്പോഴും വാക്കുകൾ കൊണ്ട് പ്രകടിപ്പിക്കാൻ കഴിയാത്ത ചിന്തകളും തിരിച്ചറിവുകളും കൊണ്ട് പിണങ്ങിപ്പോയ കുട്ടികളുടെ സങ്കീർണ്ണമായ മനസ്സുകളാണ് സിനിമ പകർത്തുന്നത്. പ്രകടനങ്ങൾ ഉജ്ജ്വലമാണ്.

ഓർത്തിരിക്കാൻ

  • സിനിമ മഹത്തായ ഒരു കലാരൂപമാണ്.
  • സിനിമ പുലർത്തുന്ന ആശയം സമൂഹത്തിന്റെ അന്നത്തെ അവസ്ഥകൾ ചർച്ച ചെയ്യുന്നു.
  • സിനിമ നിരവധികലാരൂപങ്ങളുടെയും സാങ്കേതിക വിദ്യകളുടെയും സാദ്ധ്യതകൾ വളർത്തുന്നു. രണ്ടു ·
  • കുട്ടികളുടെ പച്ചയായ ജീവിത സാക്ഷ്യമാണ് ഈ കഥ പങ്കു വെയ്ക്കുന്നത്.

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 5 ചെറുതിരയിൽ തെളിയും വലിയൊരു ലോകം

ആമുഖം

ലോകം കൈപ്പിടിയിലൊതുങ്ങുന്ന സാങ്കേതിക വിദ്യകൾ നമ്മുടെ ലോകത്തു ഇന്ന് നിരവധിയാണ്. മൊബൈൽ ഫോണായും, വാർത്തകളായും, ചിത്രങ്ങളായും, വീഡിയോകളായും മറ്റു പഠന സാങ്കേതിക മാധ്യമങ്ങളായും ലോകം വളരെ ഏറെ വികസന സാദ്ധ്യതകൾ കൈവരിച്ചിരിക്കുന്നു. നിമിഷങ്ങൾ കൊണ്ട് രാജ്യത്തിന്റെ മുഖച്ഛായ മാറ്റാൻ കഴിയുന്ന സാങ്കേതിക വിദ്യകൾ ദിനം പ്രതി പുരോഗമിക്കുന്നത് നമുക്ക് കാണാം. സാങ്കേതിക വിദ്യകളുടെ സാധ്യതകളും അവ സമൂഹത്തിൽ, വ്യക്തികളിൽ നടത്തിയ ഇടപെടലുക ളൊക്കെയും നമുക്ക് ഈ യൂണിറ്റിൽ ചർച്ചചെയ്യാം.
പെയ്തുതീരാത്ത സ്വപ്നം പോലെ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 13 3

പ്രവേശക പ്രവർത്തനം
Question 1.
മുകളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന കൊളാഷിനെ വ്യാഖ്യാനിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
വിവരസാങ്കേതികതയുടെ വിസ്ഫോടന സാദ്ധ്യതകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്ന കാലത്തിലാണ് നാം ജീവിക്കുന്നത്. നിമിഷങ്ങൾ കൊണ്ട് രാജ്യത്തിന്റെ ഏതുകോണിലും ബന്ധപ്പെടാനും സാമൂഹിക, സാമ്പത്തിക, വിദ്യാഭ്യാസ ശാസ്ത്രീയ കാര്യങ്ങളിൽ നിമിഷങ്ങൾ കൊണ്ട് തീരുമാനങ്ങൾ എടുക്കുന്നതിനും പ്രാവർത്തികമാക്കുന്നതിനും ഉതകുന്ന തരത്തിലുള്ള സാദ്ധ്യതകളും വികസനങ്ങളും നമുക്ക് ഇന്ന് ലഭ്യമാണ്. ഇത്തരത്തിലുള്ള പുരോഗതികളിലേക്കു രാജ്യം മാറുന്നതിനനുസരിച്ചു നമ്മുടെ ജീവിതം കൂടുതൽ സുഗമവും ജീവിതത്തിന്റെ സാദ്ധ്യതകൾ വികസിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12

Practicing with Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf Unit 4 Chapter 12 മീനോളം Meenolam Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Meenolam Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 4 Chapter 12 Meenolam Question Answer

Class 7 Malayalam Meenolam Notes Question Answer

വായിക്കാം കണ്ടെത്താം
Question 1.
കടൽ എന്താണെന്നതിന് അമ്മ പറയുന്ന മറുപടിയെന്ത്?
Answer:
കുട്ടി ചോദിച്ച ചോദ്യത്തിന് അമ്മ പല മീനുകളോടും ഉത്തരം തേടി നടന്നു. പലരും പല ഉത്തരങ്ങളാണ് നൽകിയത്. കോരയും ഏട്ടയും നിനക്ക് പ്രാന്താണ് എന്ന് പറഞ്ഞ് തിരിച്ചു വിട്ടു. കടൽ എന്താണ് അ ഷിച്ച് പോകുന്നവർക്ക് തിരിച്ചു വരില്ല എന്നാണ് മുള്ളനും സാവും പറഞ്ഞത്. കണ്ടമാനം കാണാത്ത മാന ങ്ങളുണ്ടെന്ന് നമുക്ക് അറിയാം. ഇതെല്ലാം കടലാണെന്നും നമ്മൾ കടലിലാണെന്നും നമുക്കുള്ളിലും കട ലാണെന്നും നമ്മൾ തിരിച്ചറിയണം എന്നാണ് അമ്മ പറഞ്ഞു കൊടുത്ത മറുപടി.

Question 2.
താൻ കണ്ട മാനത്തെക്കുറിച്ച് കുഞ്ഞുമീൻ അമ്മയോട് പറയുന്നത് എന്തെല്ലാം?
Answer:
നമ്മളാരും ഇന്നേവരെ കാണാത്ത കടൽ മൊത്തം മൂടുന്ന മാനത്തെ ഞാൻ കണ്ട് ആസ്വദിച്ചു. പഞ്ഞി പ്പോലെ പാറിപ്പറക്കുന്ന മാനത്തെയും മിന്നിതിളങ്ങുന്ന നക്ഷത്രങ്ങളെയും ആകാശത്ത് കണ്ണുനിറയെ കണ്ടു.

മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12

ചർച്ചചെയ്യാം, എഴുതാം
Question 1.
“ഉത്തരം തേടിയിട്ടൊടുവിൽ നീ തേടി വന്നാലും
നിന്നെയീ അമ്മ ഉമ്മവയ്ക്കും, നേടാതെ വന്നാലും ഉമ്മവയ്ക്കും”-
ഉത്തരം തേടി യാത്രയാവുന്ന കുഞ്ഞുമീനിനോട് അമ്മ പറഞ്ഞത് ശ്രദ്ധിച്ചല്ലോ. ഈ വാക്കുകൾ കുഞ്ഞു മീനിന് എപ്രകാരമാണ് അനുഭവപ്പെട്ടിട്ടുണ്ടാവുക? ചർച്ചചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
കടലിനെപ്പറ്റി അറിയാനുള്ള വ്യഗ്രതയുള്ള കുഞ്ഞിന്റെ മനസ്സാണ് ഇവിടെ കാണാൻ കഴിയുന്നത്. ഏത് ആപത്തിൽപ്പെട്ടാലും കുഞ്ഞിനെ രക്ഷിക്കാനും താങ്ങായി നിൽക്കാനും അമ്മ ഉണ്ടാകും എന്നൊരു വിശ്വാസം കുഞ്ഞിന് ഉണ്ടായിരുന്നു. മകൻ എല്ലാവരുടെയും മുൻപിൽ വിജയിച്ച് നിൽക്കുന്നത് കാണാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന അമ്മയെയാണ് കുഞ്ഞ് ഇവിടെ കാണുന്നത്.

അഭിപ്രായക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
“അറിവായ അറിവെല്ലാം ഇപ്പോഴും എപ്പോഴും മാറിക്കൊണ്ടേയിരിക്കുമമ്മേ”. മാറുന്ന ലോകത്തിൽ കുഞ്ഞുമീനിന്റെ ഈ അഭിപ്രായത്തിനുള്ള പ്രസക്തിയെന്ത്? നിങ്ങളുടെ കാഴ്ചപ്പാട് വ്യക്തമാക്കുക.
Answer:
ലോകം മാറുകയാണ് ആദ്യം വേണ്ടത് എന്ന് അറിയുകയും അംഗീകരിക്കുകയുമാണ്. പുതിയ തലമുറക്ക് എല്ലാ അർത്ഥത്തിലും വിജ്ഞാനത്തിന്റെ വാതിലുകൾ തുറന്നിട്ടിരിക്കുകയാണ്. ലോകത്ത് എവിടെ എന്തു സംഭവിച്ചാലും ഉടൻ അറിയാം. ചുറ്റും അറിവുണ്ടെന്നു കരുതി അത് നമ്മിലേക്ക് ഇടിച്ചുകയറുകയില്ല. മാറുന്ന ലോകത്തെ കേരളത്തിൽ ഇരുന്ന് പ്രതിരോധിക്കാം എന്ന ചിന്തയും മാറണം. സാങ്കേതിക വിദ്യ കൾ മാറുന്നതിനനുസരിച്ച് ലോകത്തെ പറ്റിയുള്ള നമ്മുടെ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ മാറിയേ പറ്റൂ.

വിശകലനക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം.
Question 1.
“ഇന്നത്തെ കടലായിരിക്കുമോ നാളെ” എന്ന കുഞ്ഞുമീനിന്റെ ചോദ്യത്തിന് വിവിധ കൂട്ടങ്ങളിൽ നിന്ന് അമ്മയ്ക്ക് കിട്ടിയ ഉത്തരങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമായിരുന്നു. എന്താവാം അതിനു കാരണം വിശകലനം ചെയ്ത് കുറിപ്പെഴുതുക.
Answer:
കുഞ്ഞുമീൻ ചോദിച്ച ചോദ്യത്തിന് അമ്മ പലരോടും ഉത്തരം തേടി നടക്കുകയാണ്. ഇവിടെ കോരയും ഏട്ടയുയോടും ചോദിച്ചപ്പോൾ നിനക്ക് പ്രാന്താനെന്നാണ് എന്ന് പറഞ്ഞു തള്ളി കളഞ്ഞു. ഉത്തരം തേടി പലരും പോയിട്ടുണ്ട് എന്ന് നെത്തോലി പറയുമ്പോൾ അവരാരും തിരിച്ചുവന്നില്ലെന്ന് മുള്ളനും സ്രാവും പറയുന്നു. തിരിച്ചുവന്നവരെ കണ്ടവരുണ്ടെന്ന് തിരണ്ടി സംഘം പറയുന്നു. തിരിച്ചുവന്നെങ്കിലും അവൾക്ക് മിണ്ടാട്ടമില്ല എന്ന് നെമ്മീനും ചെമ്മീനും പറയുന്നു. പല ഉത്തരങ്ങളിൽ നിന്ന് അമ്മയ്ക്ക് ഒരു കാര്യം മന സ്സിലായി. കടലിനെ അന്വേഷിച്ചു പോയാൽ ഇനിയൊരു തിരിച്ചു വരവ് ഉണ്ടാകില്ല എന്ന ഉത്തരത്തിലേ ക്കാണ് അമ്മ എത്തിച്ചേർന്നത്.

കഥാപാത്രനിരൂപണം എഴുതാം
Question 1.
ഈ നാടകത്തിൽ നിങ്ങൾക്ക് ഏറ്റവും ഇഷ്ടപ്പെട്ട കഥാപാത്രം ആരാണ്? ഇഷ്ടപ്പെടാൻ എന്താണ് കാരണം? സവിശേഷതകൾ വിശദീകരിച്ച് കഥാപാത്രനിരൂപണം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മീനോളം എന്ന നാടകത്തിൽ എനിക്ക് ഏറ്റവും ഇഷ്ടപ്പെട്ട കഥാപാത്രം കുട്ടിയാണ്. കടലിനെപ്പറ്റി അറിയാ നുള്ള വ്യഗ്രതയുള്ള കുഞ്ഞിന്റെ മനസ്സാണ് ഇവിടെ കാണാൻ കഴിയുന്നത്. ഈ നാടകത്തിൽ കുഞ്ഞ് എന്ന കഥാപാത്രം ഇന്നത്തെ തലമുറയിൽപ്പെട്ടതാണ്. അറിവ് നേടാൻ ഏത് അറ്റം വരെയും സഞ്ചരിക്കും. ആപത്തുകളെ കൈവയ്ക്കാതെ മുന്നോട്ടു പോകുന്ന ഇന്നത്തെ തലമുറയുടെ പ്രതിനിധിയായിട്ടാണ് കുട്ടിയെ ഇവിടെ അവതരിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്.

പദങ്ങൾ ചേർക്കാം പിരിക്കാം
Question 1.
ഉത്തരം തേടിപ്പോയവർ പണ്ടും ഉണ്ടായിരുന്നുവെന്നു നെത്തോലിക്കൂട്ടം
അവരാരും തിരിച്ചുവന്നില്ലെന്ന് മുള്ളനും സാവും.
തിരിച്ചുവന്നവരെ കണ്ടവരുണ്ടെന്ന് തിരണ്ടി സംഘം
അവർക്ക് മിണ്ടാട്ടമില്ലെന്നു നെന്മിനും ചെമ്മീനും.
ഈ വാക്യങ്ങളിലെ അടിവരയിട്ട ചില പദങ്ങൾ മാറ്റിയെഴുതിയിരിക്കുന്നത് ശ്രദ്ധിക്കൂ.
ഉത്തരം തേടി പോയവർ പണ്ടും ഉണ്ടായിരുന്നു എന്ന് നെത്തോലി കൂട്ടം.
അവരാരും തിരിച്ച് വന്നില്ല എന്ന് മുളളനും സാവും.
തിരിച്ചുവന്നവരെ കണ്ടവർ ഉണ്ട് എന്ന് തിരണ്ടിസംഘം
അവർക്ക് മിണ്ടാട്ടം ഇല്ല എന്ന് നെന്മിനും ചെമ്മീനും
പദങ്ങൾ പിരിച്ചെഴുതുമ്പോഴും ചേർത്തെഴുതുമ്പോഴും വാക്യങ്ങളിൽ എന്തുമാറ്റമാണ് ഉണ്ടായിട്ടുള്ളത്? ചർച്ച ചെയ്യുക?
പാഠഭാഗത്തുനിന്ന് ഇതുപോലെ കൂടുതൽ പദങ്ങൾ കണ്ടെത്തി പിരിച്ചെഴുതുക.
Answer:
പഞ്ഞിക്കടൽ = പഞ്ഞി + കടൽ
പരപ്പുമുണ്ടെന്നറിഞ്ഞു = പരപ്പ് + ഉണ്ടെന്നറിഞ്ഞു
കടലുൾക്കൊള്ളാൻ = കടൽ + ഉൾക്കൊള്ളാൻ
എത്താനില്ലെന്നും = എത്താൻ + ഇല്ലെന്നും
സംശയമില്ല = സംശയം + ഇല്ല
ആവേലിക്കൂട്ടം = ആവേലി + കൂട്ടം

മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12

സചിത്ര നിഘണ്ടു
Question 1.
കേരളത്തിലെ ചില പ്രമുഖ കലാരൂപങ്ങൾ പരിചയപ്പെടാം.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 1
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 2
ഇതുപോലെ കൂടുതൽ കലാരൂപങ്ങളെക്കുറിച്ച് ലഘുവിവരണം ഉൾപ്പെടുത്തി സചിത്ര നിഘണ്ടു തയ്യാ റാക്കുക.
Answer:
കഥകളി
കേരളത്തിന്റെ തനതായ ദൃശ്യകലാരൂപമാണ് കഥകളി. രാമനാട്ടം എന്ന കല പരിഷ്കരിച്ചാണ് കഥകളി ഉണ്ടായത്. ആട്ടം, പാട്ട്, വാദ്യം, അഭിനയസാഹിത്യം, ചിത്രകല മുതലായ മിക്ക അടിസ്ഥാന കലകളും ഇതിൽ ചേർന്നിട്ടുണ്ട്. പച്ച, കത്തി, കരി, താടി, മിനുക്ക് എന്നിങ്ങനെ പ്രധാനമായും അഞ്ചു വിഭാഗങ്ങളായി കഥകളി വേഷങ്ങളെ തരം തിരിക്കുന്നു. വള്ളത്തോളിലൂടെയും കേരള കലാമണ്ഡലത്തി ലൂടെയും ലോകമെങ്ങും പ്രശസ്തിയാർജിച്ച ഒരു കലയാണ് കഥകളി. കലയുടെ രാജാവ് എന്നാണ് കഥ കളി അറിയപ്പെടുന്നത്.

ഓട്ടൻതുള്ളൽ
കേരളത്തിലെ പ്രധാനപ്പെട്ട ജനകീയ ദൃശ്യകലകളിൽ ഒന്നാണ് തുള്ളൽ. കുഞ്ചൻന മ്പ്യാർ ആണ് ഈ കലാരൂപത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ് – ഹാസ്യവും പരിഹാസവും തുള്ളലിന്റെ പ്രധാന ഘടകങ്ങളാണ്. തുള്ളൽ മൂന്നു തരമുണ്ട്. പറയൻ തുള്ളൽ, ശീതങ്കൽ തുള്ളൽ, ഓട്ടൻ തുള്ളൽ നിറപ്പകിട്ടാർന്ന വേഷങ്ങൾ അണിഞ്ഞ, ഒരു കലാകാരൻ ഒറ്റക്ക് തുള്ളൽ പാട്ട് പാടി അഭിനയിക്കുകയും നൃത്തം ചെയ്യുക
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 3

ചാക്യാർകൂത്ത്
കേരളത്തിലെ അതിപ്രാചീനമായ ഒരു രംഗകലയാണ് ചാക്യാർകൂത്ത്. ചാക്യാർ സമുദായത്തിലെ അംഗങ്ങളാണ് പരമ്പരാഗതമായി കൂത്ത് അവതരിപ്പിക്കുക. ഇത് ഒരു ഏകാംഗ കലാരൂപമാണ് കൂത്ത് തുടങ്ങുന്നതിനു മുൻപ് തന്നെ മിഴാവ് കൊട്ടും നൃത്തവും വിനോദവും കൂത്തിലുണ്ട്. ചാക്യാർ രംഗത്ത് വന്ന് രംഗവന്ദനം കഴി ഞ്ഞാൽ ചാരി എന്ന് പേരുള്ള നൃത്തം തുടങ്ങും. പിന്നീട് ഗദ്യപദ്യങ്ങൾ ചൊല്ലി അർത്ഥം പറയും. സദസ്സിലുള്ള ഏതൊരാളെയും പരിഹാസ
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 4

മാർഗം കളി
ക്രിസ്ത്യാനികളുടെ ഇടയിൽ പ്രചാരത്തിലുള്ള വിനോദകലയാണ് മാർഗം കളി. മാർതോമശ്ലീഹയുടെ ചരിത്രമാണ് മാർഗം കളിപ്പാട്ട്. നിലവിളക്ക് കൊളുത്തി വെച്ചു അതിന് ചുറ്റും പരമ്പരാഗത വേഷത്തിൽ പാടി ചുവട് വെച്ച് നടത്തുന്ന കളി. പുരുഷന്മാരുടെ കളിയിൽ ആയോധന മുറകളും ഉണ്ടാകും.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 5

മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12

ചുമർ പത്രിക /ഡിജിറ്റൽ മാഗസിൻ
Question 1.
കേരളത്തിലെ ചിത്രകല, നാടൻ ദൃശ്യകലകൾ എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഒരു ചുമർ പത്രിക തയ്യാറാ ക്കുക. അതോടൊപ്പം സ്കൂൾ വിക്കിയിലേക്ക് ഡിജിറ്റൽ മാഗസിനും തയ്യാറാക്കുമല്ലോ.
Answer:
ചിത്രകല
ആശയങ്ങളെ ചിത്രരൂപേണ ഒരു മാധ്യമത്തിലേക്കു പകർത്തുന്ന കലയാണു ചിത്രകല. പ്രാചീനകാലം മുതൽക്കേ മനുഷ്യൻ തന്റെ ആശയങ്ങൾ ചിത്രകലയിലൂടെ വിനിമയം ചെയ്യുന്നുണ്ട്. ഒരു ചിത്രത്തിന് ആയിരം വാക്കുകളുടെ വിലയുണ്ട് എന്നൊരു ചൊല്ലുമുണ്ട് ജലച്ചായം, എണ്ണച്ചായം, അക്രിലിക്ക് തുടങ്ങി നിരവധി ചായങ്ങൾ ചിത്രകലക്ക് ഇപ്പോൾ ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. ആധുനിക കാലഘട്ടത്തിൽ ഡിജിറ്റൽ ചിത്രകല എന്ന ഒരു ശാഖയും ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്.

ഗുഹാചിത്രങ്ങൾ
പാലിയോലിത്തിക്ക് കാലഘട്ടത്തിലെ ലോകത്തിലെ കലയുടെ ഏറ്റവും പഴയ ഉദാഹരണങ്ങളിൽ ചില താണ് ഗുഹാചിത്രങ്ങൾ, അല്ലെങ്കിൽ റോക്ക് പെയിന്റിംഗുകൾ ഈ കാലഘട്ടം ശിലായുഗം എന്നും അറി യപ്പെടുന്നു.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 6
ആധുനിക മനുഷ്യരുടെ ആവിർഭാവത്തെ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഇത് ബിസിഇ 120,000-ൽ തന്നെ സംഭവിച്ചു. മൃഗക്കൊഴുപ്പും രക്തവും പഴങ്ങളും പച്ചിലച്ചാറുകളും കരിയും മരത്തിന്റെ പശയും പ്രകൃതിവർണ്ണങ്ങളും ഉപയോഗിച്ചാണ് ഗുഹാഭിത്തികളിൽ ചിത്രങ്ങൾ വരച്ചിരുന്നത്. വയനാട്ടിലെ എടയ്ക്കൽ ഗുഹ, മറയൂ രിലെ എഴുത്താലെ ഗുഹ എന്നിവിടങ്ങളിൽ പ്രാചീനമായ ഗുഹാചിത്രങ്ങൾ ഉണ്ട്. നൃത്തസമാനമായ രംഗ ങ്ങളും നായാട്ടുരംഗങ്ങളും വ്യത്യസ്തങ്ങളായ മൃഗരൂപങ്ങളുമാണ് ഗുഹാചിത്രങ്ങളിലെ പ്രധാന പ്രതി പാദ്യം.

അനുഷ്ഠാന ചിത്രകല
അനുഷ്ഠാന കലകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിട്ടുള്ള ചിത്രകലയെയാണ് അനുഷ്ഠാന ചിത്ര കല എന്ന് പറയുന്നത്. കളമെഴുത്തും, പാട്ടും, മുടിയേറ്റ്, ഭദ്രകാളിത്തീയാട്ട്, സർപ്പം തുള്ളൽ തുടങ്ങിയവ അനുഷ്ഠാനകലകളുടെ ഭാഗമായിട്ടുള്ള കളമെഴുത്ത് ഉദാഹര ണമാണ്. വിരലുകൾ ഉപയോഗിച്ച് അഞ്ച് നിറമുള്ള അഞ്ച് തരം പൊടികൊണ്ട് ദേവീദേവന്മാരുടെ രൂപങ്ങൾ നിലത്തു വരയ്ക്കുന്ന സമ്പ്രദായമാണ് കളമെഴുത്ത്. കാളി, ദുർഗ്ഗ, അയ്യപ്പൻ, യക്ഷി, ഗന്ധർവൻ, നാഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയ മൂർത്തികളെയാണ് കളമെഴുത്തിൽ മുഖ്യമായും ചിത്രീകരിക്കുന്നത്.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 7
ചുമർചിത്രകല
ക്ഷേത്രങ്ങളും പള്ളികളും പഴയരാജമന്ദിരങ്ങളും മോടിയാക്കുന്നതിന് അവയുടെ ചുമരുകളിൽ വരച്ചി ട്ടുള്ള ചിത്രങ്ങളെയാണ് പൊതുവെ ചുമർചിത്രങ്ങൾ എന്നുപറയുന്നത്. കെട്ടിയുണ്ടാക്കിയ ഭിത്തിയിൽ, കുമ്മായം കൊണ്ടുള്ള ഒന്നാംതലത്തിനു മുകളിൽ പൂശിയെടുത്ത മറ്റൊരു നേർത്ത തലത്തിൽ രചിച്ചി ട്ടുള്ള ചിത്രങ്ങളെ മാത്രമാണ് ചുമർചിത്രങ്ങൾ എന്നു പണ്ഡിതർ അഭിപ്രായപ്പെടുന്നു. ഗുഹാചിത്രങ്ങളും മറ്റും ചുമർചിത്രങ്ങളായല്ല, അവയുടെ മുന്നോടികളായ ചിത്രങ്ങളായാണ് പരിഗണിക്കുന്നത്.

ആധുനിക ചിത്രകല
ആധുനിക കലയിൽ ഏകദേശം 1860 മുതൽ 1970 വരെ നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന കലാസൃഷ്ടികൾ ഉൾപ്പെടുന്നു. ആ കാലഘട്ടത്തിൽ നിർമ്മിച്ച കലകളുടെ ശൈലികളും തത്ത്വചിന്തകളും സൂചിപ്പിക്കുന്നു. പരമ്പരാഗത കലകളുടെ സവിശേഷതയായിരുന്ന ആഖ്യാനത്തിൽ നിന്ന് അമൂർത്തതയിലേയ്ക്കുള്ള പ്രവണത ആധു നിക കലയുടെ സവിശേഷതയാണ്. സമീപകാല കലാപരമായ നിർമ്മാണത്തെ പലപ്പോഴും സമകാലിക അല്ലെങ്കിൽ ഉത്തരാധുനിക കല എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

വിൻസെന്റ് വാൻഗോഗ്, പോൾ സെബാൻ, പോൾ ഗൗറിൻ, ജോർജസ് സീറാ, ഹെന്റി ഡി ടൗലൗസ് ലാക് തുടങ്ങിയ ചിത്രകാരന്മാരുടെ പാരമ്പര്യത്തിൽ നിന്നാണ് ആധുനിക കലയുടെ തുടക്കം. ഇന്ത്യൻ ചിത്രകലയുടെ ചരിത്രത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച ചിത്രകാരന്മാരിൽ ഒരാളായി അറിയപ്പെടുന്ന രാജാരവിവർമ്മ യാണ് ഈ പാരമ്പര്യത്തിനു തുടക്കം കുറിച്ചത്.

നാടൻ ദൃശ്യകലകൾ
കൃഷ്ണനാട്ടം
കേരളത്തിന്റെ തനതുകല എന്ന് വിശ്വപ്രസിദ്ധിയാർജ്ജിച്ച കഥകളി യുടെ മൂലകലയും കേരളീയമായ ആദ്യത്തെ നൃത്തനാടകവുമാണ് കൃഷ്ണനാട്ടം.കൃഷ്ണഗീതിയെ അഷ്ടപദി എന്നു പറയുമ്പോലെ കൃഷ്ണനാട്ടത്തെ അഷ്ടപദിയാട്ടം എന്നും പറയുന്നു. ഗുരുവായൂർ ക്ഷേത്രത്തിൽ ഒരു പ്രധാന വഴിപാടായി കൃഷ്ണനാട്ടം നടത്താറുണ്ട്. എട്ടുദിവസത്തെ കളിയാണ് കൃഷ്ണനാട്ടം. എട്ടുനാഴി എണ്ണ, എട്ടുതിരി, എട്ടു കുട്ടികൾ, എട്ടുനാഴിക നേരത്തെ കളി, എട്ടു അരങ്ങു പണം എന്നിങ്ങനെ എട്ടു ചേർന്നുള്ള കണക്കുകളാണ് കൃഷ്ണനാട്ടത്തിനുള്ളത്.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 8
തിറയാട്ടം
കേരളത്തിൽ തെക്കൻ മലബാറിലെ (കോഴിക്കോട്, മലപ്പുറം ജില്ലകൾ) കാവുകളിലും തറവാട്ടു സ്ഥാനങ്ങളിലും വർഷംതോറും നടത്തിവരുന്ന ഒരു അനുഷ്ഠാന കലാരൂപമാണ് തിറയാട്ടം. ദേവ പ്രീതിക്കായി കോലം കെട്ടിയാടുന്ന ചടുലവും വർണ്ണാഭവും ഭക്തിനിർഭരവുമായ ഗോത്രകലാരൂപമാണിത്. നൃത്തവും അഭിനയക്രമങ്ങളും ഗീതങ്ങളും വാദ്യഘോഷങ്ങളും മുഖത്തെ ഴുത്തും മെയ്യെഴുത്തും ആയോധനകലയും അനുഷ്ഠാനങ്ങളും സമന്വയിക്കുന്ന ചടുലമായ ഗോത്ര കലാരൂപമാണ് തിറയാട്ടം.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 9

മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12
മോഹനിയാട്ടം
കേരളത്തിന്റെ തനത് ലാസ്യനൃത്തകലാരൂപമാണ്. നാട്യശാസ്ത്രത്തിൽ പ്രതി പാദിക്കുന്ന ചതുർവൃത്തികളിൽ ലാസ്യലാവണ്യസമ്പന്നമായ കൈശികീ വൃത്തിയിൽ ഊന്നിയ ചലനങ്ങളാണു മോഹിനിയാട്ടത്തിന്റെ മുഖമുദ്ര. ഭാരതി, സാത്വതി, ആരഭടി എന്നിവയാണു മറ്റു മൂന്നു വൃത്തികൾ. രസരാജനായ ശൃംഗാര മാണു മോഹിനിയാട്ടത്തിൽ കൂടുതലായി ആവിഷ്കരിക്കപ്പെടാറുള്ളത്. ശൃംഗാരരസപ്രകരണത്തിനു ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ വൃത്തിയും കൈശികിയത്. മലയാളത്തിലെ ഒരേയൊരു ശാസ്ത്രീയ സ്ത്രീ നൃത്ത കലയായ മോഹിനിയാട്ടം ഈയിടെയായി പുരുഷന്മാരും അവതരിപ്പിച്ചു കാണുന്നു. കേരളീയക്ഷേത്രങ്ങളിൽ നിലനിന്നിരുന്ന പരിഷ്കരിച്ച രൂപമാണ് മോഹിനിയാട്ടം.കലാമണ്ഡലം കല്യാണിക്കുട്ടിയമ്മ കേരളത്തിലെ പ്രശസ്തയായ മോഹിനിയാട്ട നർത്തകിയായിരുന്നു.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 10

പാഠകം
പുരാണ കഥാകഥനമാണ് പാഠകം. ഈ കല രംഗത്തവതരിപ്പിക്കുന്നത് നമ്പ്യാർമാരാണ്. വളരെ ലളിതമായ രംഗസജ്ജീകരണമാണ് പാഠകത്തിന്റേത്. കത്തിച്ചു വെച്ച ഒരു നിലവിളക്കു മാത്രം. ഇതിൽ ഒരു നടൻ മാത്രമാണുള്ളത്. കാര്യമായ വേഷവിധാനങ്ങളൊന്നുമില്ല. ചുവന്ന പട്ട് കൊണ്ട് തലയിൽ ഒരു കെട്ട്, ശരീരത്തിൽ ഭസ്മക്കുറി, മാലകൾ, നെറ്റിയിൽ കുങ്കുമപ്പൊട്ട് എന്നിവ. പാഠകം അവതരിപ്പിക്കുന്ന ആൾ വാഗ്മിയും നർമബോധം ഉള്ള ആളുമായിരിക്കണം.കൂത്തിന്റെ അവതരണരീതിയുമായി സാദൃശ്യം തോന്നുമെങ്കിലും പരിഹാസ പ്രയോഗങ്ങൾ ഒട്ടും പാടില്ല എന്ന നിബന്ധന പാഠകത്തിലുണ്ട്. വാദ്യ പ്രയോഗങ്ങളോ മറ്റ് അനുഷ്ഠാന കർമ്മങ്ങളോ ഇല്ല.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 11

ജീവചരിത്രക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 12
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 13
പ്രശസ്ത ചിത്രകാരനും ശില്പിയുമായ ആർട്ടിസ്റ്റ് നമ്പൂതിരിയുടെ ജനപ്രിയ വരകളാണിവ. അദ്ദേഹത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ചില സൂചനകൾ നോക്കൂ.
• ചിത്രകലയിലെ മഹാപ്രതിഭ
• വര, ഛായാചിത്രം, ശില്പകല എന്നിവയിൽ ശ്രദ്ധേയൻ

കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ ശേഖരിച്ച് ആർട്ടിസ്റ്റ് നമ്പൂതിരിയുടെ ചരിത്രക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. ജീവചരിത്ര ക്കുറിപ്പ് ഡിജിറ്റലായി നോക്കുമ്പോൾ നമ്പൂതിരി വരച്ച ചിത്രങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തുമല്ലോ.
Answer:
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 14
കേരളത്തിലെ പ്രസിദ്ധനായ ചിത്രകാരനും ശില്പിയുമായിരുന്നു ആർട്ടിസ്റ്റ് നമ്പൂതിരി. 1925-ൽ പൊന്നാനി കുരുമാട്ടില്ലത്ത് ജനിച്ചു. മാതൃഭൂമി കലാകൗമുദി തുടങ്ങിയ പ്രസിദ്ധീകരണങ്ങളിൽ ആയിരക്കണക്കിന് രേഖാചിത്രങ്ങൾ വരച്ചു. വളരെ ജനപ്രിയമാണ് അദ്ദേഹത്തിന്റെ വരകൾ. തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള, കേശവ ദേവ് എം.ടി വാസുദേവൻ നായർ തുടങ്ങി നിരവധി മലയാള സാഹിത്യകാരന്മാർക്ക് അദ്ദേഹം ചിത്രരചന നടത്തിയിട്ടുണ്ട്. 2003-ലെ രാജാരവിവർമ്മ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 15

മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12
മീനോളം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 12 16
ജയപ്രകാശ് കുളൂർ : പ്രമുഖനായ ഒരു മലയാള നാടകകൃത്താണ് ജയപ്രകാശ് കുളൂർ. 1952-ൽ ജനിച്ചു. നാടക രചനയ്ക്കുള്ള കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ഉൾപ്പെടെ നിരവധി പുരസ്കാ രങ്ങൾ ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.

കൃതികൾ : വർത്തമാനം, നിയന്ത്രണം, വയർ, ഭാഗ്യരേഖ, ഗതാഗതം, പരമ്പരാഗതം, കുമാരവിലാപം, പതിനെട്ടു നാടകങ്ങൾ.

പുരസ്കാരങ്ങൾ : കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ്, കേരള സംഗീത നാടക അക്കാദമിയുടെ എൻഡോവ്മെന്റ് അവാർഡ്, തിക്കോടിയൻ അവാർഡ്.

The World of Humour Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 7th Standard English Textbook Solutions Unit 3 Chapter 3 The World of Humour Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 7 English The World of Humour Question Answer Activities

The World of Humour Class 7 Question Answer

Question 1.
Do you think the cabman is a good detective? Why?
നിങ്ങൾ ചിന്തിക്കുന്നുണ്ടോ, ആ ക്യാബ് മാൻ ഒരു നല്ല ഡിറ്റക്റ്റീവ് ആയിരുന്നെന്ന്? എന്തു
കൊണ്ട്?
Answer:
I don’t think the cabman is a good detective. He saw the name “Conan Doyle” written on his luggage and that was why he called the writer by his name.

ആ ക്യാബ്മാൻ ഒരു നല്ല ഡിറ്റക്റ്റീവ് ആയിരുന്നില്ല. അയാൾ കൊനൻ ഡോയാണ് തന്റെയടുത്തു വന്നു നിൽക്കുന്നത് എന്ന് മനസ്സിലാക്കിയത് ഡോയ്ലിന്റെ പേര് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ലഗേജിനു പുറത്ത് എഴുതിയിട്ടിരുന്നതുകൊണ്ടാണ്.

Question 2.
Who did the conductor put off the train? Why?
ആരെയാണ് കണ്ടക്റ്റർ ട്രെയിനിൽ നിന്നും ഇറക്കിവിട്ടത്? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
The conductor put off the train an American, who did not want to get down at Dijon. The conductor thought the man he put off was Mark Twain who wanted to be put off at Dijon.

ഒരു അമേരിക്കനെയാണ് കണ്ടക്റ്റർ ഇറക്കിവിട്ടത്. അയാൾ അവിടെ ഇറങ്ങാനുള്ള ആളല്ലായിരുന്നു. പക്ഷേ അയാൾ മാർക്ക് യ്ൻ ആണെന്നു കരുതി കണ്ടക്റ്റർ അയാളെ ഡിഷോണിൽ നിർബന്ധിച്ച് ഇറ ക്കിവിടുകയായിരുന്നു

Question 3.
Why did it take Albert Einstein so long to speak?
എന്തുകൊണ്ടാണ് ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റിൻ സംസാരിക്കാൻ വൈകിയത്?
Answer:
It took Albert Einstein so long to speak because everything was right up to the time of supper that day when he found the soup was too hot. So there was no need for him to speak.

അന്നുരാത്രി സൂപ്പുകുടിക്കുന്നതുവരെ എല്ലാ കാര്യങ്ങളും വളരെ ശരിയായിരുന്നു. അന്ന് ആദ്യമാ യാണ് ഒരു പ്രശ്നമുണ്ടാകുന്നത്. സൂപ്പിന് ഭയങ്കര ചൂട്. എല്ലാം ശരിയായി നടന്നിരുന്നതുകൊണ്ട് ഐൻസ്റ്റ് സംസാരിക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ലായിരുന്നു.

The World of Humour Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Question 4.
Do you think everything was alright till Einstein complained about the soup?
സൂപ്പിനെപ്പറ്റി പരാതിപ്പെടുന്നതുവരെ എല്ലം വളരെ ശരിയായിട്ടാണ് നടന്നതെന്ന് നിങ്ങൾ കരുതുന്നുണ്ടോ?
Answer:
I don’t think everything was alright till Einstein complained about the soup. He did not speak because his speaking faculties had not developed properly before that.

ഞാൻ അങ്ങിനെ കരുതുന്നില്ല. അദ്ദേഹം സംസാരിക്കാതിരുന്നത് സംസാരശേഷി വികസിക്കാ അതുകൊണ്ടാണ് എന്നാണ് ഞാൻ വിചാരിക്കുന്നത്.

The World of Humour Activities

Class 7 English The World of Humour Activities – Activity: 1

Try to find the answers to the following funny questions. The pictures may help you.
a. Answer these funny questions.

Question 1.
Which letter of the alphabet contains a huge quantity of water?
Answer:
The letter “C” – When you say it, it sounds like ‘sea’.

Question 2.
Why are fish so smart?
Answer:
Because they live in a school. (The collection of fish is called a school of fish.)

Question 3.
Why did the kid eat his homework?
Answer:
Because his teacher told him it was a piece of cake.

Question 4.
The more you take the more you leave behind. What is it?
Answer:
Footstep. (The more footsteps you take, the more footprints you leave behind.)

Question 5.
Which building has a number of stories?
Answer:
The library building. (It contains many books with so many stories.)

The World of Humour Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Question 6.
Why is history a sweet subject?
Answer:
Because it is full of dates. (Dates can also the dates that you eat.)

Question 7.
I have teeth but I can’t eat. Who am I?
Answer:
Comb. A comb has teeth but it can’t eat.

Question 8.
What has a face and two hands, but no arms and legs?
Answer:
A clock. It has a face and two hands – the minute hand and the hour hand.

Question 9.
What goes up as soon as the rain comes down?
Answer:
Umbrella.

Question 10.
Which two words, when combined, hold a lot of letters?
Answer:
Post Office

b. Sit in pairs and frame at least two funny, tricky and interesting questions.
1. ____________________________________________________
2. ____________________________________________________
Frame two funny, tricky and interesting questions?
Answer:
1. What goes up but never comes down? (Age)
2. I have no life, but I can die. What am I? (Battery)

The World of Humour Questions and Answers – Activity: 2

Do you remember any funny experience in your life? Describe one of them.
Answer:
Once, my parents took me to see an exhibition. I was just seven years old. The exhibition was very interesting to my parents as so many household gadgets were exhibited there. People were explaining how to use them and maintain them and my parents were listening to them with attention. My attention was mainly at the stall where they sold burghers. I slowly moved away from my parents and went near the stall. A family with 4 children came to the stall to buy burghers. I was standing close to the children. The father of the children ordered six burghers. The man in the stall gave him the first one. I was standing near the children. Without looking back, the man put the burgher in my hand. I immediately started munching it. The man in the stall gave him the remaining 5, one by one. The man went on placing them in the hands of his children and his wife. When the man in the stall stopped giving him burghers, the father of the children asked for the 6th burgher. The man in the stall said he had given him 6. It was then his wife told him that he first burgher he took was given to a strange boy who was standing there. She saw the desire in my eyes and she just kept quiet. I enjoyed the burgher.
She was a good woman, wasn’t she?

The World of Humour Class 7 Questions and Answers Pdf – Activity: 3

There are many popular jokes in your mother tongue. They are often published in magazines or journals. There are many such jokes in movies too. Collect some of them. Present them in your class.
Try to translate one of them into English.

Collect some popular jokes in your mother tongue.
Here are some popular jokes in Malayalam translated into English.

1. Gopal was running fast on the street.
His neighbour asked him, “Why are you running so fast, Gopal?”

Gopal : To bring an end to a fight.
Neighbour: Between whom?
Gopal : Between my wife and me.

2. The policeman to the woman: “Don’t you remember the woman who stole your child?” Woman: “I don’t remember her face. But she was wearing a Kanchipuram saree and she wore a bangle with diamonds and a golden watch.”

3. Tintu: “To the person whose heart is broken they give plain water. But the one who is standing and watching they give tea and samosa.”
Biju : “Where does that happen?”
Tintu : “In the Exam hall.”

4. Tintumon had gone to see a cabaret dance. When he returned home, his mother asked him, “Did you see anything there that you should not have seen?”
Tintu: Yes, I saw Dad there.

5. Tintumon was riding a bike, with Tuntumol at the back. Tintu was speeding.
Tuntumol: Go slowly, man. I am getting afraid.
Tintumon: Why should you be afraid? Just close your eyes, as I am doing.

6. The Hindi teacher asked
Tintu: What does it mean if I say ‘Koi bath nahin’?
Tintu: It means ‘kozhi’ does not take bath.

7. A father and son, who were carpenters, were sawing a timber with long handsaw. The father was pushing and the son was pulling. A man saw them doing it. He thought they were fighting for the saw.
Man (to the son): “Why can’t you leave the saw? After all, isn’t he your father?”

8. Years ago the people who did not eat and sleep properly or in time were called “sanyasis”. But today we call them IT professionals.

9. Who are ideal lovers? Answer: Cigarette and matchstick. Why?
When the matchstick burns itself to light the cigarette, the cigarette slowly flames itself to death.

10. A smart boy said that once his class teacher asked him what kind of a girl he would marry. He said a girl with a nose-stud. The next day all the girls and even the teacher herself were wearing nose studs.

The World of Humour Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Class 7 English The World of Humour Question Answer – Activity: 4

a. Look at the following cartoon strips and say what you think of them. Develop stories from them.
im-2
Answer:
A man was feeling very thin and weak. He went to a doctor and asked him if he could give him something to make him stronger. The doctor examined him and asked him some questions about his food and exercises. After that the doctor gave him a bottle containing pills and told him he should take every day one of those. The man went home.
He tried to open the lid of the bottle. It would not open. He did all he could to open the bottle, but he could not remove the lid. Every day he tried hard, and this was giving him some exercise. He started eating nutritious food and he exercised himself well. After some days, he met the doctor. The doctor asked him if he got any results from the pills he had given him. The man replied, “None at all. Did you know that you can’t get the lid off?”
But the bottle helped him although he could not get the pills. He became stronger because of the exercises and the good food he was eating.

b.
im-3
Answer
A girl was complaining that reading the social media all day makes her irritable and angry. So, her mother asked her instead of sitting in the room and looking at the screen of her laptop, she should go out for a change. Outside there are so many nice things to see – the trees and the birds and squirrels on them, different plants, flowers, bees, butterflies, the cattle grazing and the children in the neighbourhood playing different games and so on.
This girl goes out with her laptop and again she opens it. What does she see? She seems the same things which she saw when she as inside the room. Her mother wanted her to close her laptop and go out and enjoy the sights and sounds outside. But she goes with her laptop and looks into it and sees the same things she saw when she was inside. A change of place does not necessarily bring about a change in your attitude.

The World of Humour Summary in Malayalam English Class 7

Students often refer to Kerala Syllabus 7th Standard English Textbook Activities Answers Pdf and The World of Humour Summary in Malayalam English Medium before discussing the text in class.

Class 7 English The World of Humour Summary

The World of Humour Summary in English

(We all like jokes. We are now going to read some good jokes related to humorous situations from the lives of famous persons. Benjamin Franklin, a multi-talented, world famous American, once said, “I wake up every morning at nine and grab for the morning paper. Then I look at the obituary page. If my name is not on it, I get up.”

Arthur Conan Doyle is the famous writer of detective stories. Once he went to Paris. He took a taxi at the railway station to go to the hotel. The cabman asked him, “To which hotel do you want to go, Mr. Conan Doyle?” The writer was surprised that the cabman knew his name. Doyle asked him how he knew it. The cabman replied, “The other day I read that you would probably visit this week. Then I saw that your suit was made of good English tweed.” Doyle said he was happy that the cabman was a good detective. Then the cabman said he was not exactly a good detective. Doyle asked him why he said so. The cabman said that the name of the writer was written on his luggage.

The World of Humour Summary in Malayalam English Class 7 1

Mark Twain was a famous American writer. He was travelling to France. Once he was going by train to Dijon. He was very tired and wanted to sleep. He told the conductor to wake him up when they reached Dijon. He explained to the conductor that he was a very heavy sleeper and when somebody waked him up, he heavily protested. But he should not worry and just put him off the train at Dijon.

When Mark Twain woke up, the train was already in Paris. He ran to the conductor angrily and told him, “I have never been so angry all my life.” The conductor looked at him calmly and said, “You’re not half as angry as the American whom I put off the train at Dijon.”

The World of Humour Summary in Malayalam English Class 7

The World of Humour Summary in Malayalam

(നമുക്കെല്ലാവർക്കും തമാശകൾ ഇഷ്ടമാണ്. ഇനി നമ്മൾ വായിക്കാൻ പോകുന്നത് ചില തമാശകളാണ്. പ്രസിദ്ധരായ ചില ആൾക്കാർ ചില സന്ദർഭങ്ങളിൽ പറഞ്ഞ തമാശകളാണിവ. ബെഞ്ചമിൻ ഫ്രാൻക്ളിൻ അമേരിക്കക്കാരനായ ഒരു ബഹുമുഖ പ്രതിഭയായിരുന്നു. ഒരിക്കൽ അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഞാൻ രാവിലെ 9 മണിക്ക് ഉറക്കമുണരും. കാലത്തെ വരുന്ന ന്യൂസ് പേപ്പർ എടുത്ത് മരിച്ചുപോയവരെ പ്പറ്റി പ്രതിപാദിക്കുന്ന പേജ് എടുക്കും. എന്റെ പേര് അതിൽ ഇല്ലെങ്കിൽ ഞാൻ എഴുന്നേൽക്കും. “ദ് വിൻഡോ”, എന്നതിൽ നിന്നും എടുത്തതാണ് ഈ പാഠഭാഗം.)

ആർതർ കൊനാൻ ഡോയ്ൽ പേരുകേട്ട ഡിറ്റക്റ്റീവ് നോവലിസ്റ്റ് ആണ്. കുറ്റാന്വേഷണകഥകളാണ് അവയെല്ലാം. ഒരിക്കൽ അദ്ദേഹം പാരീസിലേക്കു പോയി. ഹോട്ടലിൽ പോകാനായി റെയിൽവേസ്റ്റേഷനിൽ നിന്നും അദ്ദേ ഹത്തിന് ഒരു ടാക്സി വേണം. ഒരു ടാക്സിയുടെ അടുത്തു ചെന്നപ്പോൾ ടാക്സിക്കാരൻ ചോദിച്ചു, മിസ്റ്റർ കൊനാൻ ഡോയ്ൽ, നിങ്ങൾക്ക് ഏതു ഹോട്ടലിലേക്കാണ് പോകേണ്ടത്? ടാക്സിക്കാരന് തന്റെ പേര് അറിയാ മെന്ന കാര്യം ഡോയിനെ സന്തോഷിപ്പിക്കുകയും അത്ഭുതസ്തബ്ധനാക്കുകയും ചെയ്തു. ഡോയൽ ടാക്സിക്കാരനോടു ചോദിച്ചു. നിങ്ങൾക്കെങ്ങിനെയറിയാം, ഞാൻ കൊനാൻ ഡോയൽ ആണെന്ന്? ടാക്സി ക്കാരൻ പറഞ്ഞു. കഴിഞ്ഞ ദിവസം ഞാൻ വായിച്ചിരുന്നു. ഈ ആഴ്ച താങ്കൾ ഒരു സന്ദർശനത്തിനായി ഇവിടെ വരുന്നുണ്ടെന്ന്. നല്ല ഇംഗ്ലീഷ് വൂൾ കൊണ്ടുണ്ടാക്കിയ സ്യൂട്ടാണല്ലോ നിങ്ങൾ ധരിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഡോയ്ൽ പറഞ്ഞു. എനിക്കു സന്തോഷമായി. നിങ്ങൾ ഒരു നല്ല കുറ്റാന്വേഷകനാണ്. അപ്പോൾ ടാക്സിക്കാരൻ പറഞ്ഞു. “ഞാൻ ഒരു ഡിറ്റക്റ്റീവ് ഒന്നുമല്ല.” അപ്പോൾ ഡോയ്ൽ ചോദിച്ചു. “എന്താ അങ്ങിനെ പറയുന്നത്”? ടാക്സിക്കാ രൻ പറഞ്ഞു, “നിങ്ങളുടെ പേര് നിങ്ങളുടെ ലഗേജിൽ എഴുതിവച്ചിട്ടുണ്ട്.

The World of Humour Summary in Malayalam English Class 7 2

മാർക് സ്റ്റെയ്ൻ വളരെ പ്രസിദ്ധിയാർജ്ജിച്ച ഒരു അമേരിക്കൻ എഴു ത്തുകാരനാണ്. അദ്ദേഹം ഫ്രാൻസിലേക്കു പോകുകയായിരുന്നു. ഒരി ക്കൽ അദ്ദേഹം ട്രെയിനിൽ ഡീഷോൺലേക്ക് (Dijon- ഡീഷോൺ എന്നാണ് ഉച്ചരിക്കുക) യാത്ര ചെയ്യുകയായിരുന്നു. വളരെ ക്ഷീണിത നായതുകൊണ്ട് ഒന്നുറങ്ങണം എന്ന് അദ്ദേഹം ആഗ്രഹിച്ചു. ഡീപോ ണിൽ വണ്ടി എത്തുമ്പോൾ തന്നെ വിളിച്ചെഴുന്നേൽപ്പിക്കണം, വണ്ടി യിൽ നിന്നും പുറത്തിറക്കണം, എന്ന് അദ്ദേഹം ട്രെയിനിലെ കണ്ടക്ട റോട് പറഞ്ഞു. അദ്ദേഹം ഇതും കൂടി കൂട്ടിച്ചേർത്തു. ഞാൻ ഭയങ്കര മായി ഉറങ്ങുന്ന കൂട്ടത്തിലാണ്. ഉറക്കത്തിൽ നിന്നും ആരെങ്കിലും എന്നെ
വിളിച്ചുണർത്തിയാൽ ഞാൻ ബഹളം വച്ചെന്നിരിക്കും. അതുകൊണ്ട് കണ്ടക്റ്റർ വിഷമിക്കരുത്. ട്രെയിനിൽ നിന്നും എന്നെ ഇറക്കി വിട്ടേക്കണം.

മാർക്ക് റ്റെയ്ൻ ഉറക്കത്തിൽ നിന്ന് എഴുന്നേറ്റപ്പോഴേക്ക് ഡിഷോണെല്ലാം കഴിഞ്ഞ് തീവണ്ടി പാരീസിൽ എത്തി യിരുന്നു. ദേഷ്യത്തോടെ വെയ്ൻ കണ്ടക്റ്ററുടെ അടുത്തെത്തിയിട്ടു പറഞ്ഞു, ഇത്രയും ദേഷ്യം എന്റെ ജീവിത ത്തിൽ എനിക്കു ഒരിക്കലും വന്നിട്ടില്ല. കണ്ടക്റ്റർ ശാന്തമായി അദ്ദേഹത്തിന്റെ മുഖത്തു നോക്കിക്കൊണ്ടു പറഞ്ഞു. ഡിഷോണിൽ ഞാൻ ഇറക്കിവിട്ട അമേരിക്കക്കാരന്റെ പകുതി ദേഷ്യം പോലും താങ്കൾക്കില്ലല്ലോ എന്ന്.

The World of Humour Summary in Malayalam English Class 7 3

The World of Humour About the Author

Albert Einstein was the German physicist, who gave us the theory of relativity. He was a late talker and his parents were worried about his mental development. At last one night when they were having supper, he broke his silence to say, “The soup is too hot.” Greatly relieved, his parents asked him why he had never said a word before. Albert replied, “Because everything was alright till today.”

ആൽബെർട്ട് ഐൻസ്റ്റീൻ ഒരു ജർമ്മൻ ഫിസിസിസ്റ്റ് ആയിരുന്നു. അദ്ദേഹമാണ് തിയറി ഓഫ് റിലേറ്റിവിറ്റിയുടെ ഉപജ്ഞാതാവ്. അദ്ദേഹം വളരെ താമസിച്ചാണ് സംസാരിക്കാൻ തുടങ്ങിയത്. അതു കൊണ്ട് അദ്ദേഹത്തിന്റെ മാതാപിതാക്കൾ വിഷമിച്ചു. അവർ വിചാരിച്ചത് അവരുടെ കുട്ടി സംസാരി ക്കാത്തത് എന്തെങ്കിലും മെന്റൽ വികസനത്തിന്റെ കുറവുമൂലമായിരിക്കും എന്നാണ്. അവസാനം ഒരു രാത്രിയിൽ ഭക്ഷണം കഴിച്ചുകൊണ്ടിരുന്നപ്പോൾ ഐൻസ്റ്റയ്ൻ തന്റെ നിശബ്ദത ഭഞ്ജിച്ചുകൊണ്ട് പറഞ്ഞു, ഈ സൂപ്പിന് ഭയങ്കര ചൂടാണല്ലോ എന്ന്. മാതാപിതാക്കൾക്ക് സന്തോഷമായി. അവർ ചോദിച്ചു. “എന്തു കൊണ്ടാണ് ഇതുവരെ ഒരുവാക്കുപോലും നീ പറയാതിരുന്നത്?” ആൽബർട്ടിന്റെ മറുപടി, “ഇന്നുവരെ എല്ലാം വളരെ ശരിയായിരുന്നു.

The World of Humour Summary in Malayalam English Class 7

The World of Humour Word Meanings

  • detective story – a story of investigation and solving of a crime, കുറ്റാന്വേഷണ കഥ
  • cabman – taxi driver, ടാക്സി ഡ്രൈവർ – അമേരിക്കയിലും യൂറോപ്പിലുമൊക്കെ ടാക്സിക്ക് ക്യാബ് എന്നാണ് പറയുക.
  • probably – perhaps, ഒരുപക്ഷേ
  • tweed – a rough woollen fabric, വുളൻ മറ്റീരിയൽ, സ്യൂട്ടുകൾ ഉണ്ടാക്കാൻ ഏറ്റവും നല്ലത്
  • protest – complain, പരാതിപറയുക
  • calmly – quietly, ശാന്തമായിട്ട്
  • apparently – obviously, evidentl, കാണാൻ പറ്റുന്ന
  • relieved – felt happy as something had has ended, ആശ്വാസമായി

Laughing Song Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 7th Standard English Textbook Solutions Unit 3 Chapter 2 Laughing Song Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 7 English Laughing Song Question Answer Activities

Laughing Song Class 7 Question Answer

Question 1.
Who is the speaker of the poem?
ആരാണ് ഈ കവിതയിലെ വക്താവ്?
Answer:
The speaker of the poem is the poet.
കവി തന്നെയാണ്

Question 2.
What does the poet mean by dimpling stream?
“ഡിംപ്ളിംഗ് സ്റ്റീം’ എന്നതുകൊണ്ട് കവി എന്താണർത്ഥമാക്കുന്നത്?
Answer:
By dimpling stream the poet means the indentations formed on the surface of the river. The dimples make it beautiful.
ഡിംപ്ളിംഗ് എന്നുപറഞ്ഞാൽ നുണക്കുഴികളുള്ള എന്നാണർത്ഥം. നുണക്കുഴികൾ സൗന്ദര്യത്തിന്റെ ലക്ഷണമാണ്. ഡിംപ്ളിംഗ് സ്ട്രീം എന്നുപറയുമ്പോൾ ചെറിയ അലകളോടെ ഭംഗിയിൽ ഒഴുകുന്ന നദി എന്നർത്ഥം.

Question 3.
How do the children express their happiness?
എങ്ങിനെയാണ് കുട്ടികൾ അവരുടെ ആഹ്ലാദം പ്രകടിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer:
he children express their happiness by singing “Ha, Ha He!” with their sweet round mouths.
അവരുടെ സുന്ദരമായ വട്ടത്തിലുളള വായ് കൊണ്ട് “ഹാ, ഹാ, ഹീ’ എന്നു പാടിക്കൊണ്ട്.

Question 4.
Why are the birds described as ‘painted’?
എന്തുകൊണ്ടാണ് പക്ഷികളെ പെയ്ന്റ് ഡ്’ എന്നു വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer:
The birds are described as ‘painted’ because they are brightly coloured.
പക്ഷികൾക്ക് നല്ല കളറുളളതുകൊണ്ടാണ് അങ്ങിനെ വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്.

Question 5.
What does the poet ask us to do?
കവി നമ്മോട് എന്തുചെയ്യാനാണാവശ്യപ്പെടുന്നത്?
Answer:
The poet asks us to join him and sing the sweet chorus of “Ha, Ha He!”
കവിയുടെ കൂടെ ചേർന്ന് “ഹാ, ഹാ, ഹീ’ എന്ന മധുരമായി പാടാൻ.

Question6.
Why do you think the poem is titled “Laughing Song”? എന്തുകൊണ്ടാണ് ഈ കവിതക്ക് ‘ലാഫിംഗ് സോങ്ങ് എന്ന തലക്കെട്ട് കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്?
Answer:
I think the poem is titled “Laughing Song” because all the things and persons in the poem are laughing the woods, the stream, the air, the green hill, the meadows, the grasshopper, the children Mary, Susan and Emily, the painted birds and the poet himself.
ഈ കവിതയിലെ എല്ലാ സാധനങ്ങളും ആൾക്കാരും പാടുന്നുണ്ട് കാടുകൾ, നദി, വായു, പച്ചക്കുന്ന്, പുൽത്തകിടികൾ, വെട്ടുക്കിളികൾ, മേരി, സൂസൻ, എമിലി എന്നീ കുട്ടികൾ, കളറുള്ള പക്ഷികൾ, കവി, ഇവയെല്ലാം.

Laughing Song Activities

Class 7 English Laughing Song Activities – Activity :1

Read the following lines from the poem.

When the air does laugh with our merry wit,
And the green hill laughs with the noise of it;

The words ‘wit’ and ‘it’ rhyme. Find out other rhyming words from the poem.
.…………….……………………………………………………………………………………………………
….……………….………………………………………………………………………………………………
….……………….………………………………………………………………………………………………
.…………….……………………………………………………………………………………………………
Answer:
joy – by
green – scene
Emily – He
shade – spread
me – He

Laughing Song Questions and Answers – Activity :2

When the green woods laugh with the voice of joy,
And the dimpling stream runs laughing by;

The words ‘voice’ and ‘joy’ create an assonance.
Find out other sets of words in the poem which have assonance.
….…………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………………………
Answer:
dimpling – laughing
Mary – Emily
round – mouths
painted – shade
merry – me

Laughing Song Class 7 Questions and Answers Pdf – Activity :3

Look at the following lines.

When the meadows laugh with lively green,
And the grasshopper laughs in the merry scene,

The meadows and the grasshopper laugh like us. Pick out from the poem other examples of animals or objects which behave like human beings.
…………………………………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………………………………………

This is personification.
Laughing Song Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 1
Here we see “Personification”. Personification is the figure of speech in which human characteristics are attributed to an abstract quality, animal or inanimate object.
Answer:
the green woods
the dimpling stream
the air
the green hill
the painted birds

Class 7 English Laughing Song Question Answer – Activity :4

The poet describes the joy of nature vividly. Pick out instances from the poem.
Laughing Song Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 2
Answer:

The green woods laugh with the voice of joy. The meadows laugh with lively green.
The dimpling stream runs laughing by. The grasshopper laughs in the merry scene.
The air does laugh with our merry wit. The painted birds laugh in the shade.

Laughing Song Class 7 Question Answer – Activity :5

Complete the table given below.
Laughing Song Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 3
Answer:

Title of the poem Laughing Song
Name of the poet William Blake
Content/theme of the poem The poem is primarily about the celebration of the emotion of laughter. Laughter conveys uncorrupted happiness found in the world of nature and childhood.
Why you liked it I liked it for its simplicity and its celebration of joy, merriment and laughter. We should live in love and laughter.

Std 7 English Laughing Song Question Answer – Activity: 6

Write an appreciation of the poem ‘Laughing Song’. You can use the details from the above activities to complete it.
‘Laughing Song’ is a short poem by William Blake.
………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………………………………
Answer:
“Laughing Song” is a short poem by William Blake, who is famous as a romantic poet, who loved nature very much. In nature we see laughter and happiness all around us. We see the green woods laughing with joy. The dimpling stream is running laughing all the time. The air laughs with our merry wit. The green hill laughs with its noise. The meadows laugh with lively green. The grasshopper laughs in the merry scene. Mary, Susan and Emily with their sweet round mouths sing “Ha, Ha He!” The colourful birds laugh in the shade. Our table there is spread with cherries and nuts. So we should join the merry crowd and sing with them enjoying our life.

The poet has different figures of speech here. He has used personification very effectively as he makes the birds, the forests, the hills, the stream and the air laugh and sing in joy. He has used assonance to increase the musical quality of the poem. Examples are found in “round – mouths” and “painted – shade”. There is also alliteration as in “laughs with lively green”. The poem has an inspiring theme. It is primarily about the celebration of the emotion of laughter. Laughter conveys uncorrupted happiness found in the world of nature and childhood. It conveys a fine message: Enjoy your life with love, laughter, fun and frolic.

The poem is in rhyme. The rhyming scheme is aabb. I like the poem for its simplicity and its celebration of joy, merriment and laughter.

Laughing Song Summary in Malayalam English Class 7

Students often refer to Kerala Syllabus 7th Standard English Textbook Activities Answers Pdf and Laughing Song Summary in Malayalam English Medium before discussing the text in class.

Class 7 English Laughing Song Summary

Laughing Song Summary in English

Stanza 1:
The green woods laugh with joy. The dimpling stream runs laughing by. The air laughs with our merry wit. The green hill laughs with its noise.

Stanza 2:
The meadows laugh with lively green. The grasshopper laughs in the merry scene. Mary, Susan and Emily with their sweet round mouths sing “Ha, Ha He!”

Stanza 3:
The painted birds laugh in the shade. Our table there is spread with cherries and nuts. Come live and be merry, and join with me to sing the sweet chorus of “Ha, Ha, He!”

Laughing Song Summary in Malayalam English Class 7 1

Laughing Song Summary in Malayalam

സ്റ്റാൻസ 1 – പച്ചക്കാടുകൾ സന്തോഷം കൊണ്ട് ചിരിക്കുന്നു. അലകളുള്ള നദികൾ ചിരിച്ചുകൊണ്ട് ഒഴുകുന്നു. നമ്മുടെ തമാശയിൽ അന്തരീക്ഷം ചിരിക്കുന്നു. പച്ചക്കുന്ന് അതിന്റെ ശബ്ദത്തിൽ ചിരിക്കുന്നു.

സ്റ്റാൻസ 2 – തങ്ങളുടെ പച്ചപ്പു കാണിച്ചുകൊണ്ട് പുൽത്തകിടികൾ ചിരിക്കുന്നു. സന്തോഷമുള്ള സീൻ കണ്ട് വെട്ടുക്കിളികൾ ചിരിക്കുന്നു. മേരിയും, സൂസനും, എമിലിയും തങ്ങളുടെ സുന്ദരമായ വട്ടത്തിലുള്ള വായ കൊണ്ട് “ഹാ, ഹാ, ഹി” എന്നുപാടുന്നു.

സ്റ്റാൻസ് 3 തണലിൽ ഇരുന്നുകൊണ്ട് നല്ല കളറുള്ള പക്ഷികൾ ചിരിക്കുന്നു. അവിടെയുള്ള നമ്മുടെ മേശ നിറയെ ചെറികളും … ഉണ്ട്. വരൂ, സന്തോഷത്തോടെ വരൂ, എന്റെ കൂടെ ചേർന്ന്, “ഹാ, ഹാ, ഹീ” എന്നു പാടു

Laughing Song Summary in Malayalam English Class 7

Laughing Song About the Author

William Blake (1757-1827) was an English poet, painter and engraver of the Romantic Age. His poetry shows a striking balance between innocence and experience. “Songs of Innocence and Experience”, “The Marriage of Heaven and Hell” and “Milton” are his major works.

വില്യം ബെള്ക് (1757–1827) ഒരു ഇംഗ്ലീഷ് കവിയും, ചിത്രകാരനും, കൊത്തു പണികൾ ചെയ്യുന്നയാളും ആണ്. റോമാന്റിക് കാലഘട്ടത്തിലാണ് അദ്ദേഹം എഴുതിയത്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ കവിതയിൽ നിഷ്കളങ്കതയും അനുഭവവും തമ്മിലുളള ഒരു സന്തുലനം കാണാൻ പറ്റും. അദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രധാന കൃതി കളാണ് “സോംഗ്സ് ഓഫ് ഇന്നസെൻസ് ആന്റ് എക്സ്ീരിയൻസ്”, “ദ് മാരിയേജ് ഓഫ് ഹെവൻ ആന്റ് ഹെൽ”, “മിൽറ്റൺ” എന്നിവ.

Laughing Song Word Meanings

  • woods – forest, കാട് വനം
  • dimpling – with depressions like dimples, നുണക്കുഴികളുള്ള
  • stream – a small river, അരുവി
  • wit – joke, തമാശ
  • chorus – an organised group of singers, ക്വയർ, പാട്ടുകാരുടെ ഒരു കൂട്ടം

ചിത്രശലഭങ്ങൾ Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Kerala Padavali Question Answer and ചിത്രശലഭങ്ങൾ Chithrashalabhangal Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Chithrashalabhangal Summary

Chithrashalabhangal Summary in Malayalam

ചിത്രശലഭങ്ങൾ Summary in Malayalam

കവിയെ പരിചയപ്പെടാം
ചിത്രശലഭങ്ങൾ Summary in Malayalam Class 7 1
മലയാളത്തിലെ ഉത്തരാധുനിക കവികളിൽ ഒരാളാണ് എസ്. ജോസഫ്. 1965-ൽ കോട്ടയം ജില്ലയിൽ ഏറ്റുമാനൂരിനടുത്ത് പട്ടിത്താനത്ത് ജനിച്ചു. ഇപ്പോൾ എറണാകുളം മഹാരാജാസ് കോളേജിൽ മല യാളം അധ്യാപകനായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു.

കൃതികൾ : കറുത്ത കല്ല്, മീൻകാരൻ, ഐഡന്റിറ്റി കാർഡ്, ഉപ്പന്റെ കൂവൽ വരയ്ക്കുന്നു, വെള്ളം എത്ര ലളിതമാണ്, ചന്ദ്രനോടൊപ്പം, മഞ്ഞ പറന്നാൽ,

പുരസ്കാരങ്ങൾ: മികച്ച കവിതക്കുള്ള കേരളസാഹിത്യ അക്കാദമി കനകശ്രീ അവാർഡ് കറുത്ത കല്ലിന് ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. 2012-ലെ കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി പുരസ്കാരത്തിൽ ഉപ്പന്റെ കൂവൽ വര യ്ക്കുന്നു എന്ന കവിതയ്ക്ക് മികച്ച കവിതയ്ക്കുള്ള പുരസ്കാരം ലഭിച്ചു. 2015-ലെ ഓടക്കുഴൽ പുര സ്കാരവും ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.

ചിത്രശലഭങ്ങൾ Summary in Malayalam Class 7

കവിതാസാരം

രണ്ടു കരങ്ങളിലും മനോഹരമായ ചിത്രങ്ങൾ പിടിച്ച് പറന്നു കളിക്കുന്ന പൂമ്പാ റ്റകളെയാണ് ചിത്രകാരന്മാരോടും ചിത്രകാരികളോടും ഇവിടെ ഉപമിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഭൂമിയിൽ അന്നത്തെ കാലത്ത് ചിത്രങ്ങൾ ഇല്ലാതിരുന്ന കാലത്ത് അവർ സ്വന്തം ചിത്രങ്ങളുമായി പറന്നു നടന്ന് എല്ലാവരെയും കാണിച്ചു. പിന്നീടാണ് ഗുഹാചിത്ര ങ്ങളും ചുമർചിത്രങ്ങളും കാൻവാസ് ചിത്രങ്ങളും വന്നു തുടങ്ങിയത്. അല്പാ യുസ്സുകളായ ചിത്രശലഭങ്ങൾ തങ്ങളുടെ പല നിറത്തിലുള്ള ചിത്രങ്ങളുമായി പറന്നു യർന്നു.
ചിത്രശലഭങ്ങൾ Summary in Malayalam Class 7 2
പുഴുക്കളായി കഴിഞ്ഞിരുന്ന കാലത്ത് അവരുടെ കൈയിൽ ചിത്രങ്ങൾ ഇല്ലാതെ പോയി. വളർച്ചയുടെ ഒരു കാലഘട്ടം കഴിഞ്ഞപ്പോൾ മനോഹരമായ ചിത്രചിറുകുകളുണ്ടായി. അങ്ങനെ വൈരൂ പ്യത്തെയും സൗന്ദര്യത്തെയും കൂട്ടിക്കെട്ടി സൗന്ദര്യമായി മാറി.
ചിത്രശലഭങ്ങൾ Summary in Malayalam Class 7 3
പറന്നു നടന്ന ചിത്രശലഭങ്ങൾക്കു പിമ്പേ ഓടി നടന്ന മനുഷ്യരുടെ ബാല്യ കാലം കവി ഓർത്തുപോകുകയാണ്. കുട്ടികൾക്ക് ഏറെ ഇഷ്ടമുള്ള പൂമ്പാറ്റകളെ പിടിച്ച് നടക്കുമ്പോൾ മനുഷ്യരും പൂമ്പാറ്റകളാവുകയാണ്. ബാല്യത്തിൽ അവർ വർണച്ചിറകുകളുമായി പാറിപ്പറന്നു നടക്കുന്നു. വലുതാവുമ്പോൾ അവരുടെ ചിറ കുകൾ കൊഴിഞ്ഞു പോകുന്നു. പൂമ്പാറ്റ പ്പുഴുവിനെപ്പോലെ ഇഴഞ്ഞു നടക്കുന്നു.

അർത്ഥം
വൈരൂപ്യം – അഭംഗി
പിമ്പേ – പിറകെ
അല്പായുസ്സ് – ആയുസ്സ് കുറഞ്ഞവൻ

ചിത്രശലഭങ്ങൾ Summary in Malayalam Class 7

പര്യായപദങ്ങൾ
കൈ – കരം, ഹസ്തം
മനുഷ്യൻ – മർത്ത്യൻ, മാനവൻ
ചിറക് – പക്ഷം, പ്രതം
ഭൂമി – ധര, ധരണി
ഗുഹ – ഗഹ്വരം, ഒരി

പിരിച്ചെഴുതുക
കാലത്ത – കാലം + എ
ചിത്രച്ചിറകുകൾ – ചിത്രം + ചിറകുകൾ
പുഴുക്കളായി – പുഴുക്കൾ + ആയി
വൈരൂപ്യവും – വൈരൂപ്യം + ഉം
സൗന്ദര്യവും – സൗന്ദര്യം + ഉം

ചിത്രശലഭങ്ങൾ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 11

Practicing with Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf Unit 4 Chapter 11 ചിത്രശലഭങ്ങൾ Chithrashalabhangal Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Chithrashalabhangal Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 4 Chapter 11 Chithrashalabhangal Question Answer

Class 7 Malayalam Chithrashalabhangal Notes Question Answer

Question 1.
ചിത്രശലഭങ്ങളെ കവി ആരായിട്ടാണ് അവതരിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer:
രണ്ടു കൈയിലും ചിത്രങ്ങൾ പിടിച്ച് പറന്നു നടക്കുന്ന ചിത്രകാരന്മാരും ചിത്രകാരികളുമാണ് ചിത്രശലഭ ങ്ങൾ എന്ന് കവി പറയുന്നു.

Question 2.
ഏതു കാലത്താണ് അവർ കൈയിൽ ചിത്രങ്ങളില്ലാതെ കഴിഞ്ഞത്?
Answer:
ജനിച്ചയുടനെ പുഴുക്കളായി കഴിഞ്ഞ കാലത്താണ് അവർ കൈയിൽ ചിത്രങ്ങളില്ലാതെ കഴിഞ്ഞത്.

Question 3.
മനുഷ്യൻ വലുതാകുമ്പോൾ എന്തു സംഭവിക്കുന്നുവെന്നാണ് കവി പറയുന്നത്?
Answer:
ചിറകുകൾ കൊഴിയുകയും പിന്നീട് പുഴുവിനെപ്പോലെ ഇഴഞ്ഞു നടക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ചിത്രശലഭങ്ങൾ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 11

ചർച്ചചെയ്യാം എഴുതാം
Question 1.
“രണ്ടു കൈയിലും ചിത്രങ്ങൾ പിടിച്ച് പറന്നു നടക്കുന്ന ചിത്രകാരന്മാരും ചിത്രകാരികളുമാണ്” ചിത്ര ശലഭങ്ങൾ’ എന്നു പറയാൻ കാരണമെന്ത്?
Answer:
ചിത്രശലഭങ്ങൾക്ക് രണ്ട് ചിറകുകളുണ്ട്. അവയാണ് പൂമ്പാറ്റകളുടെ കൈകൾ. രണ്ടു
കൈകളിലും ചിത്ര ങ്ങൾ പിടിച്ചാണ് അവർ പറന്നു നടക്കുന്നത്. പൂമ്പാറ്റകളിലും ആണിനെയും പെണ്ണിനെയും കാണാം. അതുകൊണ്ടാണ് ചിത്രകാരന്മാരും ചിത്രകാരികളും എന്നു കവി പറയുന്നത്.

Question 2.
“വൈരൂപ്യവും സൗന്ദര്യവും കൂട്ടിക്കെട്ടിയതാണ് ചിത്രശലഭങ്ങളുടെ ജീവിതം” ഇതുകൊണ്ടർത്ഥമാ ക്കുന്നതെന്ത്?
Answer:
ചിത്രശലഭങ്ങൾക്ക് പല ജന്മങ്ങളുണ്ടെന്ന് പറയാം. പ്യൂപ്പയായി ധ്യാനത്തിലിരുന്ന ശേഷം വൈരൂപ്യവും സൗന്ദര്യവും കൂട്ടിക്കെട്ടി സൗന്ദര്യമില്ലായ്മയെ സൗന്ദര്യമാക്കി മാറ്റുകയാണ് ചിത്രശലഭങ്ങൾ.

മനോഹരമായ ചിറകുകൾക്ക് നടുവിൽ സുന്ദരമല്ലാത്ത ശരീരമുണ്ട്. മനോഹരമായ ചിറകുകൾ ഈ ശരീ രത്തോടാണ് ചേർത്തിരിക്കുന്നത്. പുഴുക്കളായുള്ള കാലം കഴിഞ്ഞ് ചിത്രശലഭമാകുമ്പോൾ നാം മനോഹ രമായ ചിറകുകളിലാണ് നാം ആകർഷിക്കുന്നത്.

Question 3.
ചിത്രശലഭങ്ങളുടെ ജീവിതവും മനുഷ്യന്റെ ജീവിതവും ഒന്നുതന്നെയാണ്. ഇതിനെ സമർഥിക്കാൻ കവിതയിൽ കാണുന്ന തെളിവുകളെന്തെല്ലാം?
Answer:
മനുഷ്യൻ അവന്റെ ബാല്യകാലത്ത് ചിത്രശലഭങ്ങളെപ്പോലെയാണ് പാറി നടക്കുന്നത്. ഭാവനയോടും നിഷ്കളങ്കതയോടും ആഹ്ലാദിച്ചു നടക്കുന്ന കാലമാണിത്. വലുതാവുമ്പോൾ ചിറകുകൾ കൊഴിഞ്ഞ പൂമ്പാറ്റ പുഴുവിന്റെ അവസ്ഥയിലാകുന്നു മനുഷ്യർ. ചിറകുകൾ നഷ്ടമായാൽ ചിത്രശലഭങ്ങൾ ഇഴഞ്ഞു നടക്കുന്ന പുഴുക്കൾ മാത്രമാണ്. ചിറകുകളാണ് മനുഷ്യരെയും ചിത്രശലഭങ്ങളെയും പറക്കാൻ സഹായിക്കുന്നത്. ചിറകുകൾ നഷ്ടമായാൽ ചിത്രശലഭങ്ങളും മനുഷ്യരും ഒരുപോലെ തന്നെയാവും.

ചിത്രശലഭങ്ങൾ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 11

തിയേറ്റർ സ്കെച്ച്
Question 1.
“മനസ്സിലെ കിളി” എന്ന കഥയും അതിലെ പ്രധാനകഥാപാത്രമായ പിവും ഓർമ്മയിലുണ്ടാകുമ ല്ലോ. ആ കഥയിലെ ചില സന്ദർഭങ്ങളാണ് ചിത്രരൂപത്തിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്. ഈ തിയേറ്റർ സ്കെച്ചു കൾ ഉപയോഗിച്ച് നമുക്ക് നാടകം തയ്യാറാക്കാം. തന്നിട്ടുള്ള സ്കെച്ചുകളിൽ ഉൾപെടാത്ത സന്ദർഭ ങ്ങൾ കൂടി നിങ്ങൾ വരച്ചു ചേർക്കുക.
ചിത്രശലഭങ്ങൾ Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 11 1
Answer:
രംഗം 1
പില്ലു : ഹായ് കൂട്ടുകാരേ …………………………….. ഈ കിളികളുടെ ശബ്ദം കേട്ടാണ് ഞാൻ എന്നും ഇവിടെ ഉണ രുന്നത്.
കൂട്ടുകാർ : മൈന, പഞ്ചവർണ്ണകിളി, കുരുവി എല്ലാവരും ഇവിടെ ഉണ്ടല്ലോ……കൊള്ളാമല്ലോ നിന്റെ മനോഹ രമായ പൂന്തോട്ടം
പില്ലു : ഇനി നമുക്ക് എന്നും ഇവിടെ കളിക്കാം.

രംഗം 2
പില്ലു : ഈ കിളിയെ പിടിച്ച് കൂട്ടിലടച്ച് കാലുകൾ കൂട്ടികെട്ടിയിരിക്കുന്നത് ആരാണ് ? നിങ്ങളോട് ഈ ദ്രോഹം ചെയ്തത് ആര്?
പില്ലു :
കിളിയുടെ കാലിൽ മുറിവുകൾ ഉണ്ടല്ലോ ……………………….. അമ്മയോട് പറയാം ………………………..

രംഗം 3
പില്ലു : അമ്മേ, ആരാ ഈ കുരുവിക്കുഞ്ഞിനെ കൂട്ടിൽ കെട്ടിയത്?
അമ്മ : അത് നിന്റെ ചേട്ടൻ ചെയ്ത വികൃതിയാണ്
പില്ലു : അമ്മേ, നമുക്ക് ഇനി എന്ത് ചെയ്യാം? എന്തെങ്കിലും മരുന്നുണ്ടോ? അമ്മേ
അമ്മ : എന്റെ കൈയിൽ മരുന്നുണ്ട്. അത് പുരട്ടി പെട്ടെന്ന് മുറിവുകൾ ഉണങ്ങിക്കോളും (ബാക്കി സ്വന്തം ഭാവനയിൽ എഴുതുക).

Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer

Reviewing SCERT Class 7 Basic Science Solutions Malayalam Medium and Chapter 5 മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Notes Questions and Answers can uncover gaps in understanding.

മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Notes Class 7 Basic Science Chapter 5 Malayalam Medium

Human Body A Wonder Digestion and Respiration Class 7 Malayalam Medium

Let Us Assess

Question 1.
തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ശരിയായ കൂട്ടമേത്?
a) ആട്, കുതിര, കാക്ക, പ്രാവ് (സസ്യാഹാരി)
b) പുലി, കഴുകൻ, ആന, പല്ലി (മാംസാഹാരി)
c) മനുഷ്യൻ, കോഴി, കുരങ്ങൻ, മയിൽ (മിശ്രാഹാരി
Answer:
c) മനുഷ്യൻ, കോഴി, കുരങ്ങൻ, മയിൽ (മിശ്രാഹാരി)

Question 2.
താഴെപ്പറയുന്ന അവയവങ്ങളിൽ ഏതിലാണ് ദഹനം പൂർത്തിയാകുന്നത്?
a) വായ്
b) ചെറുകുടൽ
c) വൻകുടൽ
d) ആമാശയം
Answer:
b) ചെറുകുടൽ

Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer

Question 3.
പല്ല് കേടുവരാതിരിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:

  • ആഹാരത്തിനു ശേഷം വായ നന്നായി കഴുകുക.
  • രാവിലെ ആഹാരത്തിനു മുമ്പും, രാത്രി ആഹാരത്തിനു ശേഷവും ബ്രഷ് ഉപയോഗിച്ച് പല്ലുകൾ വൃത്തിയാക്കുക
  • മധുര പലഹാരങ്ങളുടെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ പല്ലിൽ ഒട്ടിപ്പിടിക്കാതിരിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കുക.
  • ഇടയ്ക്കിടെ ദന്തപരിശോധന നടത്തുക

Question 4.
ആറു വയസുളള ഒരു കുട്ടിയുടെയും പ്രായപൂർത്തിയായ ഒരാളിന്റെയും പല്ലുകളിലെ വ്യത്യാസം താരതമ്യം ചെയ്യുക.
Answer:
ആറു വയസ്സുള്ള കുട്ടികൾക്ക് പാൽപല്ലുകളാണ് ഉണ്ടാകുന്നത്. മുകളിലും താഴെയുമായി പത്തുവീതം ആകെ 20 പല്ലുകൾ ഉണ്ടായിരിക്കും. ഈ പല്ലുകൾ കൊഴിഞ്ഞുപോകുകയും, പിന്നീട് പുതിയ പല്ലുകൾ മുളയ്ക്കുകയും ചെയ്യും.
പ്രായപൂർത്തിയായ ഒരാൾക്ക് സ്ഥിരദന്തങ്ങളാണുള്ളത് പാൽപല്ലുകൾ കൊഴിഞ്ഞു പോയതിനു ശേഷമാണ് സ്ഥിരദന്തങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നത്. ആകെ 32 സ്ഥിരദന്തങ്ങളാണുണ്ടാവുക. ഇവ പൊട്ടിപോകുകയൊ, ഇളകിപോ കുകയോ ചെയ്താൽ, ആ സ്ഥാനത്ത് പുതിയ പല്ലുകൾ ഉണ്ടാകുന്നില്ല.

Question 5.
ഒരാൾ കിടന്നുകൊണ്ട് ഭക്ഷണം കഴിച്ചാൽ ഭക്ഷണം ആമാശയത്തിൽ എത്തുമോ? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
എത്തും. അന്നനാളഭിത്തിയിലൂടെയുള്ള തരംഗരൂപത്തിലുള്ള ചലനം കൊണ്ടാണ് ആഹാരം ആമാശയ ത്തിൽ എത്തുന്നത്. ഇത്തരം ചലനമാണ് പെരിസ്റ്റാൾസിസ്.

Class 7 Basic Science Chapter 5 Extended Activities Answers Malayalam Medium

Question 1.
മനുഷ്യനെപ്പോലെ മറ്റ് ജീവികളും ശ്വസിക്കുന്നുണ്ടല്ലോ. പൂച്ച, പശു എന്നിവ ശ്വസിക്കുമ്പോൾ ഉച്ഛ്വാസനിശ്വാസവേളകളിൽ ഉണ്ടാകുന്ന അവയുടെ ശരീരചലനങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കൂ,
Answer:
സൂചന:
അവരുടെ നെഞ്ചും വയറും ശ്രദ്ധിക്കുക. അവ ശ്വസിക്കുമ്പോൾ, അവയുടെ നെഞ്ചും വയറും വികസിക്കുന്നു. അവർ ശ്വാസം വിടുമ്പോൾ, വായുവിനെ പുറന്തള്ളാൻ നെഞ്ചും വയറും ചുരുങ്ങുന്നു.

Question 2.
ഒരു കണ്ണാടിയിലേക്ക് നിശ്വാസവായു പതിപ്പിക്കൂ. എന്താണ് കാണുന്നത്? കാരണമെന്ത് ?
Answer:
കണ്ണാടി മങ്ങുന്നു. കാരണം, നിശ്വാസവായുവിൽ ജലബാഷ്പം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ജലബാഷ്പം കണ്ണാടിയിൽ തട്ടി ഘനീഭവിക്കുന്നു.

Question 3.
ശ്വസനവ്യവസ്ഥയും ആരോഗ്യവും’ എന്ന വിഷയത്തെ ആസ്പദമാക്കി സ്കൂളിൽ സംഘ ടിപ്പിക്കുന്ന സെമിനാറിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ ഉദ്ദേശിക്കുന്ന ആശയങ്ങൾ ലിസ്റ്റ് ചെയ്ത് ബുള്ളറ്റിൻ ബോർഡിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുക.
Answer:
സൂചനകൾ:

  • ഓക്സിജൻ എങ്ങനെ അകത്തേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നുവെന്നും കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് എങ്ങനെ പുറത്തുപോകുന്നുവെന്നും കണ്ടെത്തുക.
  • വ്യായാമവും നല്ല വായുവിന്റെ ഗുണനിലവാരവും പോലുള്ള,ശക്തമായ ശ്വാസകോശത്തിനായുള്ള ആരോഗ്യകരമായ ശീലങ്ങൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യുക.
  • ശ്വാസകോശ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളെക്കുറിച്ചും അവ എങ്ങനെ തടയാം എന്നതിനെക്കുറിച്ചും അറിയുക.

Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer

Question 4.
അക്വേറിയത്തിൽ എയർപമ്പുകൾ ഘടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത് നിങ്ങൾ കണ്ടിട്ടില്ലേ? ഇതിന്റെ പ്രാധാന്യം കണ്ടെത്തൂ.
Answer:
മൽസ്യങ്ങൾ ശ്വസിക്കുന്നത് ജലത്തിൽ ലയിച്ചിരിക്കുന്ന വായുവാണ്. ജലത്തിൽ വായുവിന്റെ അളവ് കുറയുകയോ തീർന്നുപോകുകയോ ചെയ്യുന്നത് മത്സ്യങ്ങൾക്ക് ആപത്താണ്. അതിനാൽ, ജലത്തിൽ വായുവിന്റെ അളവ് സ്ഥിരമായി നിലനിർത്തുന്നതിനാണ് അക്വേറിയത്തിൽ എയർ പമ്പുകൾ
ഘടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്.

Class 7 Basic Science Chapter 5 Intext Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
നിങ്ങൾ നിരീക്ഷിച്ചിട്ടുള്ള ജീവികളും അവയുടെ ആഹാരവും ഉൾപ്പെട്ട പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കി ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer Img 1
Answer

ജീവിയുടെ പേര് ആഹാരം
പുല്ല് പശു
വൈക്കോൽ
പിണ്ണാക്ക്
ആട് ഇലകൾ
കായ്കൾ
പിണ്ണാക്ക്
പൂച്ച എലി
മൽസ്യം
മാംസം
കരടി തേൻ
കായ് കനികൾ
ഫലങ്ങൾ
മാംസം
മുയൽ ഇല
ചെറുധാന്യങ്ങൾ
പച്ചക്കറികൾ
മനുഷ്യൻ ചോറ്
പച്ചക്കറികൾ
ധാന്യങ്ങൾ
മൽസ്യം
പാൽ
മുട്ട
മാംസം

Question 2.
പട്ടിക ഉപയോഗപ്പെടുത്തി സസ്യാഹാരി (Herbivore), മാംസാഹാരി (Carnivore), മിശ്രാഹാരി (Omnivore) എന്നിങ്ങനെ ജീവികളെ തരംതിരിച്ച് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതൂക.
Answer:

സസ്യാഹാരി മാംസാഹാരി മിശ്രാഹാരി
പശു കടുവ മനുഷ്യൻ
ആട് ചെന്നായ കാക്ക
മുയൽ സിംഹം പൂച്ച
ആന പാമ്പ് കരടി

Question 3.
വായിൽ വച്ച് ആഹാരത്തിന് എന്തൊക്കെ മാറ്റങ്ങൾ സംഭവിക്കുന്നു?
Answer:

  • ഉമിനീരുമായി കലരുന്നു
  • കടിച്ചു മുറിക്കപ്പെടുന്നു
  • ചവച്ചരയ്ക്കപ്പെടുന്നു

Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer

Question 4.
നാക്കിന്റെ ധർമ്മങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ് ?
Answer:

  • രുചിയറിയാൻ നാക്കിലെ സ്വാദ് മുകുളങ്ങൾ സഹായിക്കുന്നു
  • വിഴുങ്ങാൻ സഹായിക്കുന്നു
  • പല്ലുകൾക്ക് ചവച്ചരയ്ക്കാൻ പാകത്തിന് ആഹാരത്തെ വായ്ക്കുള്ളിൽ ചലിപ്പിക്കുന്നു
  • വായ്ക്കുള്ളിലും പല്ലുകളിലും പറ്റിപ്പിടിക്കുന്ന അവശിഷ്ടങ്ങൾ നീക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു

Question 5.
പോഷണത്തിന്റെ ഘട്ടങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തി ഫ്ളോചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer Img 2
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer Img 3

Question 6.
മനുഷ്യന്റെ ദഹനവ്യവസ്ഥയുടെ ചിത്രീകരണം നിരീക്ഷിക്കൂ. ചിത്രീകരണത്തിൽ സൂചിപ്പിച്ചിരി ക്കുന്ന ഭാഗങ്ങളുടെ പേരും ധർമ്മവും ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer Img 4
Answer:

ഭാഗം ധർമ്മം
A – ഉമിനീർഗ്രന്ഥി ഉമിനീരിന്റെ ഉൽപ്പാദനം
B – അന്നനാളം വായിൽ നിന്ന് ആഹാരത്തെ ആമാശയത്തിലേക്ക് കടത്തിവിടുന്നു
C – ആമാശയം ആഹാരത്തിന്റെ ഭാഗീക ദഹനം
D – ചെറുകുടൽ ആഹാരദഹനം പൂർത്തിയാക്കുന്നു.
E – വൻകുടൽ പോഷകഘടകങ്ങളുടെ ആഗിരണം
F – മലാശയം ലവണങ്ങളുടെയും ജലത്തിന്റെയും

Question 7.
ഉച്ഛ്വാസവും നിശ്വാസവും നടക്കുമ്പോൾ ഡയഫ്രത്തിന് എന്ത് മാറ്റമാണ് ഉണ്ടാകുന്നത്?
Answer:
ഉച്ഛ്വാസ സമയത്ത് ഡയഫ്രം ചുരുങ്ങുകയും, വളവ് അൽപ്പം നിവരുകയും ചെയ്യുന്നു. അതിനാൽ ഔരസാശയത്തിന്റെ വ്യാപ്തി വർധിക്കുന്നു. തൽഫലമായി അന്തരീക്ഷ വായു ശ്വാസകോശത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നു. ശ്വാസകോശം വികസിക്കുന്നു.
നിശ്വാസ സമയത്ത് ഡയഫ്രം പൂർവ്വസ്ഥിതിയിലാകുന്നു. ശ്വാസകോശവും പൂർവസ്ഥിതിയിലാകുന്നു. ശ്വാസകോശത്തിൽ നിന്ന് വായു പുറത്തേക്ക് പോകുന്നു.

Question 8.
ഉച്ഛ്വാസസമയത്താണോ നിശ്വാസ സമയത്താണോ ഔരസാശയത്തിന്റെ വ്യാപ്തി കൂടുന്നത്?
Answer:
ഉച്ഛ്വാസ സമയത്ത്

Question 9.
സൂചനകൾ ഉപയോഗിച്ച് ശ്വസനപഥത്തിന്റെ ഫ്ലോചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കൂ.
സൂചനകൾ:
വായു അറ (Aveolus), ശ്വാസനാളം (Trachea), നാസാദ്വാരം (Nostril), ശ്വസനി (Bronchus), ശ്വസനിക (Bronchiole).
Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer Img 5
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer Img 6

Question 10.
ഉച്ഛ്വാസവായുവിലെയും നിശ്വാസവായുവിലെയും വിവിധ ഘടകങ്ങളുടെ അളവ് കാണിക്കുന്ന പട്ടിക നിരീക്ഷിക്കൂ.

ഉച്ഛ്വാസവായു അളവ് (ശതമാനത്തിൽ) നിശ്വാസവായു അളവ് (ശതമാനത്തിൽ)
ഓക്സിജൻ 21 ഓക്സിജൻ 15
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് 0.04 കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് 4
നൈട്രജൻ 78 നൈട്രജൻ 78
ജലബാഷ്പം 0.96 ജലബാഷ്പം 3

a) നിശ്വാസവായുവിലെയും ഉച്ഛ്വാസവായുവിലെയും എല്ലാ ഘടകങ്ങളുടെയും അളവ് ഒരുപോ ലെയാണോ?
b) ഏതൊക്കെ ഘടകങ്ങളുടെ അളവിലാണ് വ്യത്യാസം വരുന്നത്?
c) ഉച്ഛ്വാസവായുവിനെ അപേക്ഷിച്ച് നിശ്വാസവായുവിൽ കൂടിയ അളവിലുള്ള ഘടകങ്ങൾ ഏതെ ല്ലാമാണ്?
d) അളവിൽ കുറവുവന്ന ഘടകം ഏതാണ് ?
Answer:
a) അല്ല. വ്യത്യസ്തമാണ്
b) ഓക്സിജൻ, കാർബൺഡൈഓക്സൈഡ്, ജലബാഷ്പം
c) കാർബൺഡൈഓക്സൈഡ്, ജലബാഷ്പം
d) ഓക്സിജൻ

Class 7 Basic Science Chapter 5 Notes Malayalam Medium മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Question Answer

Question 11.
സസ്യങ്ങൾ ശ്വസിക്കുമ്പോൾ സ്വീകരിക്കുന്ന വാതകം ഏതാണ്?
Answer:
ഓക്സിജൻ

Question 12.
സസ്യങ്ങൾ ശ്വസിക്കുമ്പോൾ പുറത്തുവിടുന്ന വാതകം ഏതാണ്?
Answer:
കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്

Question 13.
സസ്യങ്ങളിൽ വാതകവിനിമയം നടക്കുന്നത് എവിടെയാണ്?
Answer:
ഇലകളിലും, ഇളം കാണ്ഡങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്ന സൂക്ഷ്മ സുഷിരങ്ങളായ ആസ്യരന്ധ്രങ്ങൾ വഴി.

മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Class 7 Extra Questions and Answers

Question 1.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ളവ എവിടെ കണ്ടുവരുന്നുവെന്ന് എഴുതുക.
a) വില്ലസുകൾ
b) ആസ്യരന്ധങ്ങൾ
c) ഡയഫ്രം
d) അന്നനാളം
Answer:
a) വില്ലസുകൾ – ചെറുകുടലിന്റെ ഭിത്തിയിൽ
b) ആസ്യരന്ധ്രങ്ങൾ – ഇലകളിലും, ഇളം കാണ്ഡങ്ങളിലും
c) ഡയഫ്രം – ഉദരാശയത്തിനും ഔരസാശയത്തിനും ഇടയിൽ
d) അന്നനാളം – വായയ്ക്കും ആമാശയത്തിനുമിടയിൽ

Question 2.
ജീവികൾ ആഹാരം സ്വീകരിക്കുകയും പ്രയോജനപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയയാണ്……..
Answer:
പോഷണം

Question 3.
ദഹന മാലിന്യങ്ങൾ ശരീരത്തിൽ നിന്ന് എങ്ങനെ നീക്കം ചെയ്യുന്നു?
Answer:
പോഷകങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്തതിനുശേഷം, ദഹിച്ച ഭക്ഷണത്തിലെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ വൻകുടലിലേക്ക് നീങ്ങുന്നു. ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ ദഹന മാലിന്യങ്ങളിൽ നിന്ന് വെള്ളവും ചില ലവണങ്ങളും വൻ കുടലിലേക്ക് ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു. പിന്നീട്, മലാശയത്തിൽ സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്ന ദഹന മാലിന്യങ്ങൾ – മലദ്വാരത്തിലൂടെ നീക്കം ചെയ്യുന്നു. നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ നിന്ന് ദഹന മാലിന്യങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യുന്ന ഈ പ്രക്രിയയെ വിസർജനം എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

Question 4.
മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും കഠിനമായ പദാർത്ഥം ഏതാണ്?
Answer:
ഇനാമൽ

Question 5.
എന്താണ് ഉച്ഛ്വാസവും നിശ്വാസവും?
Answer:
വായു ശ്വാസകോശത്തിലേക്കെടുക്കുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് ഉച്ഛ്വാസം (Inhalation). ശ്വാസ കോശത്തിൽനിന്ന് വായു പുറത്തേക്ക് പോകുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് നിശ്വാസം (Exhalation).

Question 6.
ഏകകോശ ജീവിയായ പാരമീസിയത്തിൽ എങ്ങനെയാണ് വാതകവിനിമയം നടക്കുന്നത്?
Answer:
ചുറ്റുമുള്ള ജലത്തിൽ ലയിച്ചുചേർന്ന ഓക്സിജനെ പാരമീസിയം കോശസ്തരംവഴി സ്വീകരിക്കുകയും കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് പുറന്തള്ളുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question 7.
എന്താണ് ശ്വസനം?
Answer:
ജീവികൾ അവയുടെ പരിസരത്തുനിന്നും ഓക്സിജൻ സ്വീകരിക്കുകയും കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് പുറന്തള്ളുകയും ചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ശ്വസനം.

Question 8.
സസ്യങ്ങൾ ശ്വസിക്കുന്നുണ്ടോ?
Answer:
ജന്തുക്കളെപ്പോലെ സസ്യങ്ങളും അന്തരീക്ഷത്തിൽനിന്ന് ഓക്സിജൻ സ്വീകരിക്കുകയും കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് പുറന്തള്ളുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇലകളിലും ഇളം കാണ്ഡങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്ന സൂക്ഷ്മസുഷിരങ്ങളായ ആസ്യരന്ധ്രങ്ങൾ (Stomata) വഴിയാണ് ഈ വാതകവിനിമയം നടക്കുന്നത്.

മനുഷ്യശരീരം ഒരു വിസ്മയം ദഹനവും ശ്വസനവും Class 7 Notes

ജീവികൾ ആഹാരം സ്വീകരിക്കുകയും പ്രയോജനപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയയാണ് പോഷണം.

പോഷണത്തിന് അഞ്ച് ഘട്ടങ്ങളാണുള്ളത്. അതിന്റെ ആദ്യഘട്ടമാണ് ആഹാരസ്വീകരണം. ആഹാരം ആദ്യം എത്തുന്നത് വായിലാണ്.

വ്യത്യസ്തതരത്തിലുള്ള ആഹാരപദാർഥങ്ങൾ കടിച്ചുമുറിക്കാനും ചവച്ചരയ്ക്കാനും നമ്മെ സഹായി ക്കുന്നത് വിവിധതരം പല്ലുകളാണ്.

വായ്ക്കുള്ളിൽ വച്ച് ചവച്ചരയ്ക്കപ്പെട്ട ആഹാരം അന്നനാളത്തിലൂടെ ആമാശയത്തിലെത്തുന്നു. ആമാശയത്തിൽവച്ച് പോഷണത്തിന്റെ രണ്ടാംഘട്ടമായ ദഹനം (Digestion) ഭാഗികമായി നടക്കുന്നു.

പോഷണത്തിന്റെ രണ്ടാമത്തെ ഘട്ടമായ ദഹനം പൂർത്തിയാകുന്നതും പോഷകഘടകങ്ങളുടെ ആഗിരണം നടക്കുന്നതും ചെറുകുടലിലാണ്.

രക്തത്തിൽ എത്തിച്ചേർന്ന പോഷകഘടകങ്ങൾ ശരീരത്തിന്റെ ഭാഗമായി മാറുന്നു. ഇതാണ് സ്വാംശീകരണം (Assimilation).

ചെറുകുടലിന്റെ ഭിത്തിയിൽ കാണുന്ന വിരലുകൾപോലുള്ള സൂക്ഷ്മങ്ങളായ ഭാഗങ്ങളാണ് വില്ലസുകൾ.

ദഹിച്ച ആഹാരപദാർഥങ്ങളിൽനിന്ന് പോഷകഘടകങ്ങളുടെ ആഗിരണത്തിനുശേഷമുള്ള അവശി ഷ്ടങ്ങൾ വൻകുടലിലേക്ക് നീങ്ങുന്നു.

വായു ശ്വാസകോശത്തിലേക്കെടുക്കുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് ഉച്ഛ്വാസം (Inhalation) ശ്വാസ കോശത്തിൽനിന്ന് വായു പുറത്തേക്ക് പോകുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് നിശ്വാസം (Exhalation).

കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Kerala Padavali Question Answer and കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Kaalviralil Viriyum Kavitha Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Kaalviralil Viriyum Kavitha Summary

Kaalviralil Viriyum Kavitha Summary in Malayalam

കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Summary in Malayalam

ഒരു ഐറിഷ് എഴുത്തുകാരനും ചിത്രകാരനുമായിരുന്ന ക്രിസ്റ്റി ബ്രൗൺ 1932 ജൂൺ 5-ന് അയർലൻഡിലെ ഡബ്ലിനിൽ ജനിച്ചു. സെറിബ്രൽ പാൾസി അദ്ദേഹത്തെ ഒരു കാലിന്റെ വിരലുകൊണ്ട് മാത്രം എഴുതാനോ ടൈപ്പ് ചെയ്യാനോ അനുവദിച്ചു. മൈ ലെഫ്റ്റ് ഫൂട്ട് (1954) എന്ന അദ്ദേഹത്തിന്റെ ആത്മകഥയാണ് അദ്ദേഹ ത്തിന്റെ ഏറ്റവും അംഗീകൃത കൃതി. ഇത് പിന്നീട് അതേ പേരിൽ 1989-ൽ അക്കാദമി അവാർഡ് നേടിയ ചിത്ര മായി. ഡാനിയൽ ഡേ-ലൂയിസ് ബ്രൗണായി അഭിനയിച്ചു. 1981 സെപ്തംബർ 7-ന് അദ്ദേഹം അന്തരിച്ചു.

കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Summary in Malayalam Class 7

പാഠസംഗ്രഹം
കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Summary in Malayalam Class 7 1
ചലനശേഷിയുള്ള ഇടതുകാലിനെയും അതിന്റെ ഓരോ വിരലുകളെയും ബ്രഷും പെൻസിലുമൊക്കെ ക്കൊണ്ട് വരയ്ക്കുന്ന ചിത്രങ്ങളും കുറിച്ചല്ലാതെ ശരീരഭാഗങ്ങളെക്കുറിച്ച് ക്രിസ്റ്റി ബ്രൗൺ ഒരിക്കലും ചിന്തിച്ചി രുന്നില്ല. കാൽവിരലുകൾ കൊണ്ട് വരച്ചിരുന്ന വികൃതമായ ലാൻഡ്കോപ്പുകൾ ഒരിക്കലും അദ്ദേഹത്തെ തൃപ്തിപ്പെടുത്തിയിരുന്നില്ല. ക്രിസ്റ്റിയുടെ ഡെലാഹണ്ട് എന്ന കൂട്ടുകാരി അവന്റെ ചിത്രങ്ങളെ വാഴ്ത്തിയ പ്പോൾ തന്റെ ചിത്രങ്ങൾക്ക് പ്രാധാന്യമുണ്ടെന്നും തന്നെക്കൊണ്ട് മറ്റുള്ളവർക്ക് ഉപകാരമുണ്ടെന്നും അവൻ മനസ്സിലാക്കാൻ തുടങ്ങി.

ബ്രഷുകളും പെൻസിലുകളും ചായങ്ങളുമൊക്കെ നിലത്ത് ക്രമീകരിച്ചു വയ്ക്കുകയാണ് അദ്ദേഹത്തിന്റെ വിനോദം. അക്കാര്യത്തിൽ ഒന്നും കുടുംബാംഗങ്ങളെ ആശ്രയിച്ചാൽ ശരിയാവില്ല എന്നതായിരുന്നു ക്രിസ്റ്റി യുടെ അഭിപ്രായം. സെറിബ്രൽ പാൾസി എന്ന ക്രൂരൻ എന്നെ കീഴ്പ്പെടുത്തി ശാരീരിക ചലനങ്ങളെയെല്ലാം തളർത്തിയപ്പോഴും ഡോക്ടരുടെ നിർദ്ദേശം കേൾക്കാതെ, വീട്ടിൽക്കൊണ്ടു വന്നു ശുശ്രൂഷിക്കുന്ന മാതാപി താക്കളെ കുറ്റപ്പെടുത്തുകയില്ല. തന്റെ ചിത്രങ്ങൾ ഇഷ്ടത്തിനനുസരിച്ച് കൂടുതൽ മികവോടെ ചെയ്യാൻ താൻ തന്നെ അവ ക്രമപ്പെടുത്തി വയ്ക്കണമെന്നുള്ളതുകൊണ്ടാണ് അവൻ അങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്.

അന്നൊരിക്കലാണ് സൺഡേ ഇൻഡിപ്പെഡന്റിലെ എന്ന പത്രത്തിൽ പന്ത്രണ്ടിനും പതിനാറിനു ഇടയി ലുള്ള കുട്ടികൾക്കുവേണ്ടി നടത്തുന്ന പെയിന്റിങ്ങ് മത്സരത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അറിയിപ്പ് ശ്രദ്ധിയിൽപ്പെട്ടത്. സിൻഡ്രല തന്റെ രാജകുമാരനുമൊത്ത് നൃത്തം ചെയ്യുന്ന ഒരു ബ്ലാക്ക് ആൻഡ് വൈറ്റ് ചിത്രം. അവർക്ക് ചുറ്റും മറ്റ് നർത്ത കരുമുണ്ട്. ആ ചിത്രമാണ് പെയിന്റ് ചെയ്യേണ്ടത്. പന്ത്രണ്ടു വയസ്സുകഴിഞ്ഞ ക്രിസ്റ്റിക്ക് അങ്ങയുടെ അനുവാദ ത്തോടെ പെയിന്റിങ്ങ് ചെയ്യാൻ തുടങ്ങി. ആ ചിത്രത്തിന്റെ എല്ലാ വിശദാംശങ്ങളും മനസ്സിൽ കണ്ടുകൊണ്ട് അവൻ പെയിന്റിങ് പൂർത്തിയാക്കി. എങ്കിലും മത്സരത്തിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ആ ചിത്രം അയയ്ക്കുന്നതിനെക്കു റിച്ച് അവൻ ചിന്തിച്ചിരുന്നില്ല. പക്ഷേ ഡെലയുടെ വാക്കുകൾ എനിക്ക് ബലം നൽകി. അവൻ ചിത്രം അയച്ചു കൊടുക്കാൻ അമ്മയെ ഏൽപ്പിച്ചു.

ആ വെള്ളിയാഴ്ച അടുക്കളിയിലെ ഒരു ഉയർന്ന വട്ടമേശയിലിരുന്ന് പെയിന്റ് ചെയ്യുകയായിരുന്നു ക്രിസ്റ്റി. അപ്പോഴാണ് പത്രത്തിലെ ഒരു റിപ്പോർട്ടറും ഫോട്ടോഗ്രാഫറും അവന്റെ വീട്ടിലെത്തിയത്. ക്രസ്റ്റിയുടെ അമ്മ യോട് പലതും ചോദിച്ചറിഞ്ഞ അവർ ഞാൻ ഇരുന്ന് പെയിന്റ് ചെയ്യുന്നതിന്റെ ഒരു ഫോട്ടോയുമെടുത്ത് അവർ പോയി. ക്രിസ്റ്റിയുടെ ആദ്യത്തെ ഫോട്ടോഗ്രാഫായിരുന്നു അത്. അടുത്ത ഞായറാഴ്ച ദിവാസ്വപ്നം കണ്ടു കിടക്കുന്ന എന്റെ അടുത്തേക്ക് അച്ഛൻ ഓടിയെത്തി. വളരെയധികം സന്തോഷത്തോടെ അദ്ദേഹം പത്രത്തിന്റെ മധ്യപേജ് ക്രിസ്റ്റിക്ക് കാണിച്ചു കൊടുത്തു. ഷോർട്ട് ട്രൗസറിട്ട ഒരു ചെറിയ കുട്ടി. അവന്റെ മെലിഞ്ഞ കാലുകൾ അരയ്ക്ക് താഴെ പിണഞ്ഞു കിടക്കുന്നു.

കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Summary in Malayalam Class 7

ചലനശേഷിയില്ലാത്ത കൈകൾ ശരീരത്തിന്റെ ഇരുവശത്തും പിണഞ്ഞ് ഒട്ടി നിൽക്കുന്ന തന്റെ ഫോട്ടോയാണ് അവൻ ആ പേജിൽ കണ്ടത്. അച്ഛനെന്നെ താഴത്തെ നിലയിൽ എല്ലാ വരുമിരിക്കുന്നിടത്തേക്ക് കൊണ്ടുപോയി. എന്റെ വിജയത്തെക്കുറിച്ച് ആഹ്ലാദത്തോടെ സംസാരിച്ച് കൊണ്ടിരു ന്നവർ പെട്ടെന്ന് നിശ്ശബ്ദമായി. പിന്നീട് അവിടെ ആഹ്ലാദത്തിന്റെ കൈയടി ഉയർന്നു. അമ്മയുടെ കൈയിലി രുന്ന കാപ്പിപ്പാത്രം നിലത്തിട്ട് ഓടി വന്ന് എന്നെ കെട്ടിപ്പിടിച്ചു.

ഇരുകവിളുകളിലും തെരുതെരു ഉമ്മവെച്ചു. അല്പമകലെ നിന്ന് തൃപ്തിയോടെ ഇതെല്ലാം കണ്ട് കണ്ണു നിറയ്ക്കുന്ന ഡെലയുടെ നേർക്ക് ഓടിച്ചെന്ന് നന്ദി പറയാൻ എനിക്ക് കഴിയുന്നില്ലല്ലോ എന്നോർത്ത് ക്രിസ്റ്റി ബ്രൗൺ സങ്കടത്തോടെ ചിന്തിച്ചു കൊണ്ടിരുന്നു.

പദപരിചയം
ലയം – ഇഴുകിച്ചേരൽ
അനുരണനം – മാറ്റൊലി
അന്തിമം – അവസാനത്തെ
പ്രസരിപ്പിക്കുന്ന – പരത്തുന്ന
കാൻവാസ് – ചിത്രരചനയ്ക്കും മറ്റും ഉപയോഗിക്കുന്ന ബലവും കട്ടിയുളളതുമായ ഒരിനം തുണി
പിണഞ്ഞ് – കൂടിക്കുരുങ്ങി