കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10

Practicing with Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf Unit 4 Chapter 10 കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Kaalviralil Viriyum Kavitha Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Kaalviralil Viriyum Kavitha Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 4 Chapter 10 Kaalviralil Viriyum Kavitha Question Answer

Class 7 Malayalam Kaalviralil Viriyum Kavitha Notes Question Answer

വായിക്കാം കണ്ടെത്താം
Question 1.
“എന്റെ ഹൃദയതാളം ഉയരുന്നത് ആദ്യമായി ഞാൻ കേട്ടു” – എപ്പോഴാണ് ഹൃദയതാളം ഉയർന്നത്?
Answer:
സെറിബ്രൽ പാൾസി ബാധിച്ച ക്രിസ്ററി ബ്രൗണിന് താൻ ഇടതുകാൽ കൊണ്ട് വരച്ച ചിത്രങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഒട്ടും തന്നെ മതിപ്പില്ലായിരുന്നു. എന്നാൽ അവന്റെ കൂട്ടുകാരിയായി എത്തിയ ഡെലാഹണ്ട് എന്റെ ചിത്ര ങ്ങളെ പുകഴ്ത്തിപ്പറഞ്ഞപ്പോൾ അതിന്റെ ഓരോ വിശദാംശത്തെയും മാസ്റ്റർപീസുകളായി എണ്ണതിട്ടപ്പോൾ തന്റെ ഹൃദയതാളം ആദ്യമായി ഉയരുന്നത് ക്രിസ്റ്റി കേട്ടു.

Question 2.
സൺഡേ ഇൻഡിപെൻഡന്റ് എന്ന പത്രത്തിൽ ഏത് മത്സരത്തെക്കുറിച്ചുള്ള വാർത്തയാണ് ക്രിസ്റ്റി
കണ്ടത്?
Answer:
പന്ത്രണ്ടിനും പതിനാറിനും ഇടയിലുള്ള കുട്ടികൾക്കു വേണ്ടി നടത്തുന്ന ഒരു പെയിന്റിങ് മത്സരത്തെ ക്കുറിച്ചായിരുന്നു അത്. സിൻഡ്രല തന്റെ രാജകുമാരനുമൊത്ത് നൃത്തം ചെയ്യുന്ന ഒരു ബ്ലാക്ക് ആൻഡ് വൈറ്റ് ചിത്രമാണ് പെയിന്റ് ചെയ്യേണ്ടത്. സിൻഡലം രാജകുമാരനും ചുറ്റും മറ്റ് നർത്തകരുമുണ്ട്.

കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10

Question 3.
“ആ വെള്ളിയാഴ്ച ആരോ കതകിനു മുട്ടി” ആരാണ് വന്നത്? എന്തിനായിരുന്നു അവർ വന്നത്?
Answer:
സൺഡേ ഇൻഡിപ്പെൻഡന്റ് പത്രത്തിലെ റിപ്പോർട്ടറും ഫോട്ടോഗ്രാഫറുമായിരുന്നു വന്നത്. അവർ നട ത്തിയ മത്സരത്തിൽ പങ്കെടുത്ത ക്രിസ്ററി ബ്രൗണിനെക്കുറിച്ച് അറിയുന്നതിനും ക്രിസ്റ്റിയുടെ ഫോട്ടോ യെടുക്കുന്നതിനുമാണ് അവർ വന്നത്.

ചർച്ചചെയ്യാം, എഴുതാം
Question 1.
“നോക്ക് ! നോക്ക്! എടാ നീ നേടി, നേടി, നോക്ക്!” ക്രിസ്റ്റിയുടെ അച്ഛന്റെ വാക്കുകളാണിവ. പരി മിതികളിൽ നിന്നു സാധ്യതകളിലേക്ക് ഉയർന്നുവന്ന കലാകാരനാണ് ക്രിസ്റ്റി ബ്രൗൺ. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജീവിതം എങ്ങനെയെല്ലാമാണ് നമുക്ക് പ്രചോദനമായിത്തീരുന്നത്? ചർച്ച ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാ ക്കുക.
Answer:
സെറിബ്രൽ പാൾസി ബാധിച്ച് ശരീരം തളർന്നപ്പോഴും തളരാത്ത മനസ്സോടെ ചലനശേഷിയുള്ള ഇടതു കാലുകൊണ്ട് ബ്രഷ് പിടിച്ച് ചിത്രരചന നടത്തിയ കലാകാരനാണ് ക്രിസ്റ്റി ബ്രൗൺ. അരയ്ക്ക് താഴെ പിണഞ്ഞുകിടക്കുന്ന മെലിഞ്ഞ കാലുകളും ഇരുവശവും പിണഞ്ഞ് ഒട്ടിനിൽക്കുന്ന ചലനശേഷിയില്ലാത്ത കൈകളുമുള്ള അവന് പരസഹായമില്ലാതെ ഒന്നു നീങ്ങിയിരിക്കാൻ പോലുമാകുമായിരുന്നില്ല. എന്നാൽ ആ അവസ്ഥയിൽപ്പോലും സൺഡേ ഇൻഡിപ്പെൻഡന്റിലെ മത്സരത്തിൽ അവർ പങ്കെടുത്തു. ആ പത ത്തിന്റെ റിപ്പോർട്ടർ അന്വേഷിച്ചെത്തിയതും അവന്റെ ഫോട്ടോഗ്രാഫ് പത്രത്തിൽ വന്നതും അവന്റെ ചിത്ര കലാ പാടവത്തിനും കഠിനാധ്വാനത്തിനും ലഭിച്ച അംഗീകാരമാണ്. ചെറിയ പരിമിതികളിൽപ്പോലും പരാ തിപ്പെട്ട് പിന്തിരിയുന്നവരാണ് നാം പലപ്പോഴും. കരുത്തുള്ള ശരീരത്തിൽ തളർന്ന മനസ്സോടെ നിൽക്കുന്ന നമുക്ക് തളർന്ന ശരീരത്തിലെ കരുത്തും മനസ്സിനുടമയായ ക്രിസ്റ്റി ബ്രൗണിയുടെ ജീവിതം ഒരു മാതൃക തന്നെയാണ്.

ഇ-മെയിൽ തയ്യാറാക്കാം
കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10 1
Question 1.
കുറിപ്പ് വായിച്ചല്ലോ. അതിജീവനത്തിലൂടെ സാമൂഹികാംഗീകാരം നേടിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ജസ്ഫറിനെ അഭിനന്ദിച്ചുകൊണ്ട് ഇ-മെയിൽ സന്ദേശം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
From : Achu@gmail.com
To : jusfeer123@gmail.com
Subject : ജസ്ഫറിന് ഒരു അഭിനന്ദന സന്ദേശം

പ്രതിസന്ധികൾക്കു മുന്നിൽ തളരാതെ ആത്മവിശ്വാസം കൊണ്ടു തോൽപ്പിച്ച അങ്ങേയ്ക്ക് അഭിനന്ദന ങ്ങൾ നേരുന്നു. ചിത്രകലയിലുള്ള നിങ്ങളുടെ കഴിവിനു മുന്നിൽ ശാരീരിക ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ പോലും അവ ഗണിക്കാതെയുള്ള താങ്കളുടെ ഓരോ ചിത്രപ്രദർശനവും തെളിയിച്ചു കൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. പരിസ്ഥിതി മനുഷ്യാവകാശ പ്രവർത്തനങ്ങളിലും സജീവസാന്നിധ്യമായ താങ്കൾ എന്നും ഞങ്ങളോരോരുത്തർക്കും പ്രചോദനം തന്നെയാണ്. അതിജീവനത്തിന്റെ പുതിയ മാതൃക കാട്ടിത്തന്ന താങ്കൾക്ക് എല്ലാവിധ ആശം സകളും സ്നേഹപൂർവ്വം നേരുന്നു.

അഭിമുഖം നടത്താം
Question 1.
ചിത്രകലാക്യാമ്പിന്റെ ഉദ്ഘാടനത്തിന് സ്കൂളിലെത്തുന്ന പ്രമുഖ ചിത്രകാരനുമായുള്ള അഭിമുഖത്തിന് ഒരു ചോദ്യാവലി തയ്യാറാക്കുക.
അഭിമുഖത്തിനുശേഷം റിപ്പോർട്ടും തയ്യാറാക്കുമല്ലോ.
Answer:
അഭിമുഖ ചോദ്യാവലി

  1. ചിത്രകലയോടുള്ള താൽപര്യം കുട്ടിക്കാലം മുതൽ തന്നെ താങ്കൾക്ക് ഉണ്ടായിരുന്നോ?
  2. താങ്കളുടെ ചിത്രരചനാശൈലിയിൽ തനതായ ഒരു രീതിയുണ്ട്. ഇത്രൂ പപ്പെട്ടുവന്നതിനെക്കുറിച്ച് വിശ ദീകരിക്കാമോ?
  3. ചിത്രകലമേഖലകളിൽ ഏതെങ്കിലും തരത്തിലുള്ള വെല്ലുവിളികൾ നേരിട്ടിട്ടുണ്ടോ?
  4. ചിത്രകലയിൽ അങ്ങയുടെ ഗുരു ആരാണ്?
  5. പെൻസിൽ ഡ്രോയിങ്ങിലാണോ പെയിന്റിങ്ങിലാണോ അങ്ങേയ്ക്ക് കൂടുതൽ താൽപര്യം?

റിപ്പോർട്ട്
8/02/2024 ഗവ. എൽ. പി. തളിക്കുളത്തിൽ വച്ച് രാവിലെ 11 മണി മുതൽ ഏകദിന ചിത്രകലാക്യാമ്പ് സംഘ ടിപ്പിക്കുകയുണ്ടായി. ക്യാമ്പ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് പ്രമുഖനായ ഒരു ചിത്രകാരനായിരുന്നു. കുട്ടികൾക്ക് ക്ലാസെടുത്ത അദ്ദേഹവുമായി ഞങ്ങൾ അഭിമുഖം നടത്തുകയുണ്ടായി. ആ അഭിമുഖത്തിൽ കുട്ടിക്കാലം മുതൽ തന്നെ അങ്ങേയ്ക്ക് ചിത്രകലയോട് താൽപര്യം ഉണ്ടായിരുന്നോ എന്ന ചോദ്യത്തിന് അദ്ദേഹം കുട്ടികൾക്ക് വ്യക്തമായി ഉത്തര പറഞ്ഞു കൊടുക്കുകയും ചെയ്തു. ചിത്രകല ഇനിയും വളരേണ്ട മേഖല യാണെന്നും വേണ്ടത്ര പരിഗണന കലാകാരന്മാർക്ക് ലഭിക്കേണ്ടതുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം സൂചിപ്പിച്ചു.

പെൻസിൽ ഡ്രോയിങ്, കളറിങ്, തുടർചിത്ര രചന തുടങ്ങിവയെക്കുറിച്ചുള്ള കുട്ടികളുടെ ചോദ്യങ്ങൾക്ക് വ്യക്തവും ആകർഷകവുമായ രീതിയിൽ അദ്ദേഹം ഉത്തരം നൽകി. കുട്ടികൾ ആവശ്യപ്പെട്ട ചിത്രങ്ങൾ വരയ്ക്കാനും അദ്ദേഹം തയ്യാറായി. വൈകിട്ട് 3 മണിയോടെ ക്യാമ്പ് അവസാനിച്ചു.

കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10

ക്ലാസ് മാഗസിൻ
Question 1.
കേരളീയ ചിത്രകലകൾ എന്ന വിഷയവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിവരശേഖരണം നടത്തി ക്ലാസ്സ് മാഗസിൻ തയ്യാറാക്കുക.
കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10 2
ചിത്രകല
ആശയങ്ങളെ ചിത്രരൂപേണ ഒരു മാധ്യമത്തിലേക്കു പകർത്തുന്ന കലയാണു ചിത്രകല. പ്രാചീനകാലം മുതൽക്കേ മനുഷ്യൻ തന്റെ ആശയങ്ങൾ ചിത്രകലയിലൂടെ വിനിമയം ചെയ്യുന്നുണ്ട്. ഒരു ചിത്രത്തിന് ആയിരം വാക്കുകളുടെ വിലയുണ്ട് എന്നൊരു ചൊല്ലുമുണ്ട് ജലച്ചായം, എണ്ണച്ചായം, അക്രിലിക്ക് തുടങ്ങി നിരവധി ചായങ്ങൾ ചിത്രകലക്ക് ഇപ്പോൾ ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. ആധുനിക കാലഘട്ടത്തിൽ ഡിജിറ്റൽ ചിത്രകല എന്ന ഒരു ശാഖയും ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്.

ഗുഹാചിത്രങ്ങൾ
പാലിയോലിത്തിക്ക് കാലഘട്ടത്തിലെ ലോകത്തിലെ കലയുടെ ഏറ്റവും പഴയ ഉദാഹരണങ്ങളിൽ ചില താണ് ഗുഹാചിത്രങ്ങൾ, അല്ലെങ്കിൽ റോക്ക് പെയിന്റിംഗുകൾ ഈ കാലഘട്ടം ശിലായുഗം എന്നും അറി യപ്പെടുന്നു.

ആധുനിക മനുഷ്യരുടെ ആവിർഭാവത്തെ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഇത് ബിസി 120,000-ൽ തന്നെ സംഭവിച്ചു. മൃഗക്കൊഴുപ്പും രക്തവും പഴങ്ങളും പച്ചിലച്ചാറുകളും കരിയും മരത്തിന്റെ പശയും പ്രകൃതിവർണ്ണങ്ങളും ഉപയോഗിച്ചാണ് ഗുഹാഭിത്തികളിൽ ചിത്രങ്ങൾ വരച്ചിരുന്നത്. വയനാട്ടിലെ എടയ്ക്കൽ ഗുഹ, മറയൂ രിലെ എഴുത്താലെ ഗുഹ എന്നിവിടങ്ങളിൽ പ്രാചീനമായ ഗുഹാചിത്രങ്ങൾ ഉണ്ട്. നൃത്തസമാനമായ രംഗ ങ്ങളും നായാട്ടുരംഗങ്ങളും വ്യത്യസ്തങ്ങളായ മൃഗരൂപങ്ങളുമാണ് ഗുഹാചിത്രങ്ങളിലെ പ്രധാന പ്രതി പാദ്യം.

അനുഷ്ഠാന ചിത്രകല
അനുഷ്ഠാന കലകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിട്ടുള്ള ചിത്രകലയെയാണ് അനുഷ്ഠാന ചിത്രകല എന്ന് പറയു ന്നത്. കളമെഴുത്തും, പാട്ടും, മുടിയേറ്റ്, ഭദ്രകാളിത്തീയാട്ട്, സർപ്പം തുള്ളൽ തുടങ്ങിയവ അനുഷ്ഠാനകലക ളുടെ ഭാഗമായിട്ടുള്ള കളമെഴുത്ത് ഉദാഹരണമാണ്. വിരലുകൾ ഉപയോഗിച്ച് അഞ്ച് നിറമുള്ള അഞ്ച് തരം പൊടികൊണ്ട് ദേവീദേവന്മാരുടെ രൂപങ്ങൾ നിലത്തു വരയ്ക്കുന്ന സമ്പ്രദായമാണ് കളമെഴുത്ത്. കാളി, ദുർഗ്ഗ, അയ്യപ്പൻ, യക്ഷി, ഗന്ധർവൻ, നാഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയ മൂർത്തികളെയാണ് കളമെഴുത്തിൽ മുഖ്യമായും ചിത്രീകരിക്കുന്നത്.

ചുമർചിത്രകല
ക്ഷേത്രങ്ങളും പള്ളികളും പഴയരാജമന്ദിരങ്ങളും മോടിയാക്കുന്നതിന് അവയുടെ ചുമരുകളിൽ വരച്ചി ട്ടുള്ള ചിത്രങ്ങളെയാണ് പൊതുവെ ചുമർചിത്രങ്ങൾ എന്നുപറയുന്നത്. കെട്ടിയുണ്ടാക്കിയ ഭിത്തിയിൽ, കുമ്മായം കൊണ്ടുള്ള ഒന്നാംതലത്തിനു മുകളിൽ പൂശിയെടുത്ത മറ്റൊരു നേർത്ത തലത്തിൽ രചിച്ചി ട്ടുള്ള ചിത്രങ്ങളെ മാത്രമാണ് ചുമർചിത്രങ്ങൾ എന്നു പണ്ഡിതർ അഭിപ്രായപ്പെടുന്നു. ഗുഹാചിത്രങ്ങളും മറ്റും ചുമർചിത്രങ്ങളായല്ല, അവയുടെ മുന്നോടികളായ ചിത്രങ്ങളായാണ് പരിഗണിക്കുന്നത്.

ആധുനിക ചിത്രകല
ആധുനിക കലയിൽ ഏകദേശം 1860 മുതൽ 1970 വരെ നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന കലാസൃഷ്ടികൾ ഉൾപ്പെടുന്നു. ആ കാലഘട്ടത്തിൽ നിർമ്മിച്ച കലകളുടെ ശൈലികളും തത്ത്വചിന്തകളും സൂചിപ്പിക്കുന്നു. പരമ്പരാഗത കലകളുടെ സവിശേഷതയായിരുന്ന ആഖ്യാനത്തിൽ നിന്ന് അമൂർത്തതയിലേയ്ക്കുള്ള പ്രവണത ആധു നിക കലയുടെ സവിശേഷതയാണ്. സമീപകാല കലാപരമായ നിർമ്മാണത്തെ പലപ്പോഴും സമകാലിക അല്ലെങ്കിൽ ഉത്തരാധുനിക കല എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

വിൻസെന്റ് വാൻഗോഗ്, പോൾ സെബാൻ, പോൾ ഗൗറിൻ, ജോർജസ് സീറാത്ത, ഹെന്റി ഡി ടൗലൗസ് ലൗക് തുടങ്ങിയ ചിത്രകാരന്മാരുടെ പാരമ്പര്യത്തിൽ നിന്നാണ് ആധുനിക കലയുടെ തുടക്കം. ഇന്ത്യൻ ചിത്രകലയുടെ ചരിത്രത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച ചിത്രകാരന്മാരിൽ ഒരാളായി അറിയപ്പെടുന്ന രാജാരവിവർമ്മ യാണ് ഈ പാരമ്പര്യത്തിനു തുടക്കം കുറിച്ചത്.

പ്രശസ്ത ചിത്രകാരന്മാർ
രാജാരവിവർമ്മ
കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10 3
രാജാക്കന്മാർക്കിടയിലെ ചിത്രകാരനും ചിത്രകാരന്മാർക്കിടയിലെ രാജാവുമായിരുന്നു രാജാരവിവർമ്മ. 1848 ഏപ്രിൽ 29 ഒക്ടോബർ 2 ന് കിളിമാന്തർ കൊട്ടാരത്തിൽ ജനി ച്ചു. ചിത്രമെഴുത്ത് യൂറോപ്യന്മാരുടെ കലയാണെന്ന് സാമാന്യജനം വിചാരിച്ചിരുന്ന കാലത്ത്, സ്വന്തം ചിത്രങ്ങളിലൂടെ ചിത്രകലയുടെ ഉന്നമനത്തിനും വരകളിലെ വേഷ വിധാനത്തിലൂടെ സാംസ്കാരികോന്നമനത്തിനും അദ്ദേഹം വഴി തെളിച്ചു. രണ്ടാ മൂന്നോ വയസ്സുള്ളപ്പോൾത്തന്നെ കൊട്ടാരം ചുമരുകളിൽ കരിക്കട്ടകൊണ്ട് രാജാര വിവർമ്മ ചിത്രങ്ങൾ വരച്ചു തുടങ്ങിയിരുന്നു. എണ്ണച്ചായാ ചിത്രകാരനായി ഇന്ത്യ മുഴുവൻ രവിവർമ്മ സഞ്ചരിച്ചിട്ടുണ്ട്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ചിത്രങ്ങളുടെ മിഴിവും അഴകും അത്യപൂർവ്വമാണ്. 1871-ൽ മഹാരാജാവിൽ നിന്ന് വീരശൃംഖലയും ആസ്ഥാന ചിത്രകാരൻ എന്ന ബഹുമ തിയും ലഭിച്ചു.

കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10

ടി.കെ. പത്മിനി
കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10 4
പ്രസിദ്ധ ചിത്രകാരി ടി. കെ. പത്മിനി 1940 മെയ് 2-ന് പൊന്നാനി താലൂക്കിലെ കാടഞ്ചേരിയിൽ ജനിച്ചു. പൊന്നാനി എ.വി. ഹൈസ്കൂൾ മദ്രാസ് ആർട്സ് ആന്റ് ക്രാഫ്റ്റ്സ് കോളേജ് എന്നിവിടങ്ങളിൽ പഠനം. 1960 മുതൽ 69 വരെയുള്ള കാലയ ളവിലാണ് പത്മിനി ചിത്രങ്ങളുടെ പിറവി. ഈ കാലയളവിൽ അവർ 30 എണ്ണച്ചായ ചിത്രങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ 230 ചിത്രങ്ങൾ രചിച്ചു. കേരളത്തിലെ അമൃതാ ഷെർഗിൾ എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന ടി.കെ. പത്മിനിയുടെ ചിത്രങ്ങൾ റൊമാന്റിക്, അബ്സ്ട്രാക്റ്റ് എക്സ്പ്രഷനിസ്റ്റിക് ഗണങ്ങളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ടി.കെ. പത്മിനി യുടെ ജീവിതത്തെ ആസ്പദമാക്കി പത്മിനി എന്ന പേരിൽ സുസ്മേഷ് ചന്ത്രോത്ത് എന്ന രചനയും സംവിധാനവും നിർവ്വഹിച്ച ചലച്ചിത്രം 2018-ൽ പുറത്തിറങ്ങി.

പത്മിനിയുടെ പെയിന്റിങ്ങുകളും രേഖാചിത്രങ്ങളും ചെന്നൈയിലെ നാഷണൽ ഗാലറി ഓഫ് മോഡേൺ ആർട്ടിലും ഹൈദരാഹാദിലെ സലർ ജംഗ് മ്യൂസിയത്തിലും കേരള ലളിതകലാ അക്കാദമിയുടെ കൊച്ചി യിലെ ആർട്ട് ഗാലറിയിലും സൂക്ഷിക്കുന്നുണ്ട്.

കെ.സി.എസ്. പണിക്കർ
കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10 5
ഇന്ത്യയിലെ ഒരു അതീന്ദ്രിയ ചിത്രകാരനും അമൂർത്ത ചിത്രകാരനുമായിരുന്നു കെ. സി. എസ് പണിക്കർ മുഴുവൻ പേര് കോവലെഴി ചീരമ്പത്തൂർ ശങ്കരൻ പണിക്കർ. രാജ്യത്തിന്റെ പുരാതനായ അതീന്ദ്രിയ ജ്ഞാനത്തെയും ആത്മീയ ജ്ഞാനത്തെയും ചിത്രകലയിലൂടെ വ്യാഖ്യാനിക്കുവാൻ ശ്രമിച്ചാണ് അദ്ദേഹം ശ്രദ്ധേയനായത്. ഇന്ത്യൻ കലാരംഗത്തും ചിത്രകാരന്മാരെയും പാശ്ചാത്യ സ്വാധീനത്തിൽ നിന്നു പുറത്തുകൊ ണ്ടുവന്ന് സ്വന്തമായ വ്യക്തിത്വം സ്ഥാപിക്കുവാൻ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നവയായിരുന്നു അദ്ദേ ഹത്തിന്റെ ചിത്രകലാ പ്രവർത്തനങ്ങൾ

ക്ലിന്റ്
കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10 6
എഡ്മണ്ട് തോമസ് ക്ലിന്റ് 1976 മെയ് 19 ന് ജനിച്ചു. കുട്ടിക്കാലത്തു തന്നെ വളരെയ ധികം ചിത്രങ്ങൾ വരച്ച് ലോകത്തെ അതിശയിപ്പിച്ച ഒരു കുട്ടിയായിരുന്നു. ക്ലിന്റ് ജീവിച്ചിരുന്ന ഏഴുവയസ്സിനുള്ളിൽ തന്നെ 25,000 ത്തോളം ചിത്രങ്ങൾ വരച്ചിരുന്നു. വൃക്കകൾക്കു സംഭവിച്ച ഗുരുതരമായ രോഗം മൂലം തന്റെ ഏഴാമത്തെ ജന്മദിനത്തിനു മുമ്പായി 1983 ഏപ്രിൽ 15ന് ക്ലിന്റ് മരണമടഞ്ഞു.

ലേഖനം തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
ഭിന്നശേഷിക്കാരനായ ക്രിസ്റ്റി ബ്രൗൺ ചിത്രകലയിൽ ഉന്നതസ്ഥാനീയനായി മാറിയതിന്റെ സാഹ ചര്യം ആർക്കും പ്രചോദനമായിത്തീരുന്നതാണല്ലോ. പാഠഭാഗത്തെക്കൂടി അടിസ്ഥാനമാക്കി ‘അതിജീ വനം കലകളിലൂടെ’ എന്ന വിഷയത്തിൽ ലേഖനം തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
കലാകായികരംഗത്തും സാഹിത്യത്തിലും ശാസ്ത്രത്തിലുമെല്ലാം കഴിവുതെളിയിച്ച് നിരവധി ശാരീരിക പരിമിതിയുള്ളവർ നമുക്ക് ചുറ്റും ധാരാളമുണ്ട്. ശാരീരിക ബുദ്ധിമുട്ടുള്ളവർ പലരും തങ്ങളുടെ പരിമിതി കളെ കഴിവുകൊണ്ടും കഠിനാധ്വാനം കൊണ്ടും അതിജീവിച്ചവരാണ്.

കലകളിലൂടെ അതിജീവനം സാധ്യമാക്കിയ ഭിന്നശേഷിക്കാരനായ ഒരാളാണ് ക്രിസ്റ്റി ബ്രൗൺ. സെറി ബ്രൽ പാൾസി എന്ന രോഗം ശാരീരിക ചലനങ്ങളെയെല്ലാം തളർത്തിയപ്പോഴും ചലനശേഷിയുള്ള ഇട തുകാൽ കൊണ്ട് ചിത്രകലയിൽ ഉന്നതസ്ഥാനം നേടിയ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജീവിതം ഏവർക്കും പ്രചോദന മാണ്. സംഗീതരംഗത്ത് ഉയരങ്ങൾ കീഴടക്കിയ വൈക്കം വിജയലക്ഷ്മിയും ഇതിനെല്ലാം ഉദാഹരണ മാണ്.

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 4 അരങ്ങൊരുക്കും വർണ്ണക്കാഴ്ചകൾ
കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10 7
മനുഷ്യന്റെ അതിജീവനത്തിന് പ്രകൃതിയിലെ കാഴ്ചകളും അനുഭവങ്ങളുമൊക്കെ വലിയ പങ്കാണ് വഹിച്ചു കൊണ്ടിരിക്കുന്നത്. പ്രകൃതിയുടെ സൗന്ദര്യവും ഓരോ ജീവജാലങ്ങളുടെ പരസ്പര ആശ്രയത്വവും കാണിച്ചു തരുന്ന ചിത്രമാണ് പ്രവേശക പ്രവർത്തനത്തിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്. അതിജീവനത്തിന്റെ വ്യത്യസ്തമായ അനുഭവങ്ങൾ ഈ യൂണിറ്റിൽ കാണാൻ സാധിക്കും.

കാൽവിരലിൽ വിരിയും കവിത Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 10

പ്രവേശക പ്രവർത്തനം
Question 1.
ചിത്രവായന നടത്തി കണ്ടെത്തലുകൾ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
പരസ്പരം ആശ്രയിച്ചു ജീവിക്കുന്നവരാണ് ഓരോ ജീവികളും. പ്രകൃതിയിലെ നിരവധിയായ ജീവിക ളെല്ലാം ചേർന്ന് പ്രകൃതിയെ മനോഹരമായ ഒരു ചിത്രശാലയാക്കി മാറ്റുകയാണ്. എല്ലാ കലകൾക്കും മനുഷ്യന് പ്രചോദനമേകുന്നത് പ്രകൃതിയാണ്. പ്രകൃതിയെ നിരീക്ഷിച്ചുകൊണ്ടാണ് മനുഷ്യൻ വരകളും വർണ്ണങ്ങളും രൂപപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്. പ്രകൃതിയും അതിലെ ജീവജാലങ്ങളുമാണ് നമ്മുടെ മനസ്സിലെ വർണ്ണക്കാഴ്ചകൾക്ക് അരങ്ങൊരുക്കുന്നത്.

A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 7th Standard English Textbook Solutions Unit 3 Chapter 1 A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 7 English A Trip to a Hot Spring Question Answer Activities

7th Standard English Textbook Activities Unit 3 Question Answer

Look at the picture
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Question 1.
Have you had been on a tour with your classmates?
നിങ്ങളുടെ സഹപാഠികളുമായി നിങ്ങൾ ടൂറിനു പോയിട്ടുണ്ടോ?
Answer:
Yes, I have had been on a tour with my classmates.
ഉവ്വ്, ഞാൻ പോയിട്ടുണ്ട്.

Question 2.
What makes your tour jolly and interesting?
നിങ്ങളുടെ ടൂർ എന്താണ് നല്ലതും രസാവഹവും ആക്കുന്നത്?
Answer:
The travel together, the beautiful sights we see, the food we eat make our tour jolly and interesting.
എല്ലാവരും കൂടിയുള്ള യാത്ര, കാണുന്ന നല്ല ഭംഗിയുള്ള കാഴ്ചകൾ, കഴിക്കുന്ന നല്ല ഭക്ഷണം മുതലാ യവയാണ് ഞങ്ങളുടെ ടൂർ നല്ലതും രസാവഹവും ആക്കുന്നത്.

Question 3.
Have you taken photographs on such occasions? Why do we take photographs? അത്തരം സന്ദർഭങ്ങളിൽ നിങ്ങൾ ഫോട്ടോ എടുക്കാറുണ്ടോ? എന്തുകൊണ്ടാണ് നമ്മൾ ഫോട്ടോ എടു ക്കുന്നത്.
Answer:
Yes, I have taken photographs on such occasions. I take photographs so that later I can recollect the sights we saw and the jolly time we had with our classmates. They are the souvenirs of those occasions.
ഉവ്വ്, അത്തരം സന്ദർഭങ്ങളിൽ ഞാൻ ഫോട്ടോ എടുക്കാറുണ്ട്. നമ്മൾ കണ്ടു രസിച്ച കാഴ്ചകളും നമ്മുടെ സഹപാഠികളുമായുള്ള യാത്രകളും താമസവും പിന്നീട് ഓർക്കാൻ ഫോട്ടോകൾ നമ്മളെ സഹായിക്കുന്നു.

A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Question 4.
Have you ever read a description of a picnic or a journey?
നിങ്ങൾ ഏതെങ്കിലും യാത്രാ വിവരണങ്ങൾ വായിച്ചിട്ടുണ്ടോ?
Answer:
Yes, I have read. ഉണ്ട്, ഞാൻ വായിച്ചിട്ടുണ്ട്.

A Trip to a Hot Spring Class 7 Question Answer

a) What made her mother let Totto-Chan go for the trip?
ടൊട്ടോ-ചാനെ ട്രിപ്പിനയക്കാൻ എന്താണ് അവളുടെ അമ്മക്ക് പ്രേരണയായത്?
Answer:
The letter she received from the Headmaster made her mother let Totto-Chan go for the trip.
ഹെഡ്മാസ്റ്റർ അവളുടെ അമ്മക്ക് ട്രിപ്പിനെപറ്റി എഴുതിയ കത്ത്.

b) The children were amazingly well behaved. Why?
കുട്ടികൾ വളരെ നന്നായി പെരുമാറി എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
The children were amazingly well behaved because their school life had instilled into them the basics of decency and good behaviour.
അവരുടെ സ്കൂൾ ജീവിതം അവരിൽ മാന്യതയോടും നല്ല രീതിയിലും പെരുമാറുന്നതിന്റെ അടി സ്ഥാന തത്വങ്ങൾ നിറച്ചിരുന്നു.

c) What were the values cultivated by the students at Tomoe?
റ്റോമോയിലെ വിദ്യാർത്ഥികൾ നേടിയെടുത്ത മൂല്യങ്ങൾ എന്തൊക്കെയായിരുന്നു
Answer:
The values cultivated by the students at Tomoe were: They never bullied others, never behaved in an unruly manner, picked up litter wherever they found it and never annoyed or disturbed others.
അവർ മറ്റുളളവരെ ഭീഷണിപ്പെടുത്തി ഒന്നും ചെയ്യിച്ചില്ല. മര്യാദയില്ലാതെ പെരുമാറിയില്ല. അവി ടേയും ഇവിടേയും ആൾക്കാർ ഉപേക്ഷിച്ച് പാഴ് വസ്തുക്കൾ എടുത്ത് ശരിയായ സ്ഥലത്ത് ഇട്ടു. അവർ ആരേയും ദേഷ്യം പിടിപ്പിക്കുകയോ ശല്യപ്പെടുത്തുകയോ ചെയ്തില്ല.

d) The hot spring in the sea was most unusual. Why?
കടലിലെ ചൂടുനീരുറവ വളരെ അസാധാരണമായിരുന്നു എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
The hot spring in the sea was most unusual because it was not enclosed. There was no line separating the hot spring from the rest of the sea. If you crouched down where the hot spring was, the hot water came up to your neck.
ചൂടുനീരുറവ കടലിൽ നിന്നും വേർതിരിച്ചിരുന്നില്ല. ഉറവയുടെ അടുത്ത് മുട്ടിന്മേൽ ഇരുന്നാൽ കഴു ത്തുവരെ ചൂടുവെള്ളം എത്തുമായിരുന്നു.

e) How was the stay at the spa a real life experience for the children?
സ്പായിലെ താമസം എങ്ങിനെയാണ് കുട്ടികൾക്ക് ശരിയായ ജീവിതാനുഭവമായത്?
Answer:
The stay at the spa was a real life experience for the children because in the spa they felt like being in a hot bath. The beach was empty and they felt as if it was their private beach. They revelled in this unusual hot spring sea bathing. There was a forest nearby. It was full of cicadas. There was a shop where the children could buy popsicles. They also met a man who was making a boat.
സ്പായിൽ അവർ ചൂടുവെളളത്തിൽ കുളിക്കുന്ന അനുഭവമായിരുന്നു. കടൽ തീരം വിജനമായിരുന്നു. കുട്ടികൾക്ക് തോന്നി അത് അവരുടെ പ്രൈവറ്റ് ബീച്ച് ആണെന്ന്. ചൂടുനീരുറവയിലെ കുളി വലിയ ഒരു നല്ല അനുഭവമായിരുന്നു. താമസിച്ചിരുന്ന സ്ഥലത്തിനടുത്ത് ധാരാളം വലിയ പ്രാണികളുള്ള ഒരു കാടു ണ്ടായിരുന്നു. കുട്ടികൾക്ക് ഐട്ട് വാങ്ങാൻ ഒരു കടയും ഉണ്ടായിരുന്നു. ബോട്ട് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരാ ളെയും അവർ കണ്ടു.

f) Why did the photo session take a very long time?
എന്താണ് ഫോട്ടോയെടുക്കാൻ ഒരുപാടു സമയമെടുത്തത്?
Answer:
The photo session took a very long time because when the Headmaster was ready with the camera to take the photograph, one student ran to the toilet and another student had put his shoes on the wrong feet. Then tired of posing for too long two children were lying on the ground. To get all the students properly posed was not easy,

ക്യാമറയുമായി ഫോട്ടോ എടുക്കാൻ ഹെഡ്മാസ്റ്റർ റെഡിയായപ്പോൾ ഒരു കുട്ടിക്ക് ടോയ്ക്കെറ്റിൽ പോകണം. മറ്റൊരു കുട്ടി ഷൂസ് ഇട്ടിരിക്കുന്നത് തെറ്റായിട്ടാണ്. ഇടതുകാലിലെ ഷൂസ് വലതുകാലിലും, തിരിച്ചും. പിന്നെ ഒന്നു രണ്ടു പേർ കൂടുതൽ നേരം പോസ് ചെയ്തതിന്റെ ക്ഷീണത്തിൽ തറയിൽ കിടക്കുകയായി രുന്നു. അവരെയെല്ലാം ഒരുമിച്ച് ശരിയായി ഫോട്ടോക്കു നിർത്താൻ സമയമെടുത്തു.

g) Totto-Chan never forgot the first summer vacation. Comment.
ടോട്ടോച്ചാൻ അവളുടെ ആദ്യത്തെ വേനലവധിക്കാലം ഒരിക്കലും മറന്നില്ല. എന്തുകൊണ്ട്
Answer:
Totto-Chan never forgot the first summer vacation because of so many reasons. There was the train ride and the travel in the ship. She enjoyed the swimming and the unusual hot spring sea- bathing. In the night there were the ghost stories to hear. Near the place they stayed there was a forest full of cicadas. There was a shop where she could buy popsicles. She also met a man who was making a boat and he gave her a very long, curly wood shaving. Then there was the group photograph to give her sweet memories.

അതിന് പല കാരണങ്ങൾ ഉണ്ടായിരുന്നു. തീവണ്ടി യാത്രയും കപ്പലിലെ യാത്രയും നീന്തലും ഹോട്ട് സിംഗ് കുളിയും. രാത്രിയിൽ മറ്റുള്ളവർ പറയുന്ന ഭൂതകഥകൾ. താമസിച്ചിരുന്ന സ്ഥലത്തിനടുത്തുള്ള, വലിയ പ്രാണികളുള്ള കാട്. ഐസ് ഫ്രൂട്ട് വിൽക്കുന്ന കട. കടൽ തീരത്ത് ഒറ്റക്കിരുന്ന് ബോട്ടുണ്ടാക്കുന്ന മനുഷ്യൻ. അയാൾ അവൾക്കു സമ്മാനിച്ച മരച്ചുരുൾ. പിന്നെ ആ ഗ്രൂപ്പ് ഫോട്ടോ.

A Trip to a Hot Spring Activities

Class 7 English A Trip to a Hot Spring Activities – Activity :1

The trip lasted three days and two nights.
Make a list of activities of the Tomoe students during the trip.
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 1
Answer:
1. embarked on a ship.
2. were excited and inspected every corner of the deck
3. pulled at and poked their hands into everything
4. enjoyed bathing in the hot spring
5. said ghost stories at night
6. swam about the sea
7. met the man making a wooden boat
8. took the group photograph

You might have gone on a tour from school or with your family.
Make a list of your activities during the tour.
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 2
Answer:
1. started the trip with my parents and sister; my father drove the car.
2. reached Munnar and went to a hotel and had breakfast.
3. visited the Tea Gardens.
4. went to the Rose gardens.
5. went to a hotel for lunch and had a good lunch.
6. visited the Eravikulam National Park to see the Nilgiri Tahr and Neelakurunji.
7. visited Kannan Devan Tea Museum.
8. went to the Attukal waterfalls and then returned home.

A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

A Trip to a Hot Spring Questions and Answers – Activity :2

Rearrange the following events of the hot spring trip in the correct order.
1. The children assembled at the school on the appointed day before setting off.
2. After a short rest, the teachers took the children down to the sea.
3. They embarked on a ship.
4. The children enjoyed this unusual hot spring sea-bathing to the utmost.
5. The headmaster gave some instructions to the children before going to the sea.
6. The sea became rough and Totto-Chan and some others began to feel ill.
7. The children were excited at the photo session.
8. The man who was building a boat gave Totto-Chan a very long and curly wood shaving
Answer:
Arrange the sentences given on p. 64 in the correct order.
1. The children assembled at the school on the appointed day before setting off. ↓
2. The headmaster gave some instructions to the children before going to the sea.
3. They embarked on a ship.
4. The sea became rough and Totto-Chan and some others began to feel ill.
5. After a short rest the teachers took the children down to the sea.
6. The children enjoyed this unusual hot spring sea bathing to the utmost.
7. The man who was building the boat gave Toto-Chan a very long curly wood shaving.
8. The children were excited at the photo session.

A Trip to a Hot Spring Class 7 Questions and Answers Pdf – Activity : 3

“Mom, may I go for the trip?” She asked hesitantly. What
would be the likely conversation between the mother and the
daughter thereafter?
Totto-Chan : “May I go for the trip?”
Mother : “Hot spring trip? You are quite young, aren’t you?”
Totto-Chan : ………………………………………………………
Mother : ……………………………..……………………………
Totto-Chan : ……………………………..……………………………
Mother : ……………………………..……………………………
Totto-Chan : ……………………………..……………………………
Mother : ……………………………..……………………………
Totto-Chan : ……………………………..……………………………
Mother : ……………………………..……………………………
Totto-Chan : ……………………………..……………………………
Mother : ……………………………..……………………………
Answer:
Totto-Chan : May I go for the trip?
Mother : Hot spring trip? You are quite young aren’t you?
Totto-Chan : Yes Mom. I’m young. So are all my classmates.
Mother : Are all of them going for the trip?
Totto-Chan : Yes, Mom. They all are going.
Mother : Your Headmaster had written a letter to me about the trip.
Totto-Chan : What did he say?
Mother : He said the trip is good for the students and I must send you also.
Totto-Chan : Yes, that is what he said to all of us. The trip will be very useful for us.
Mother : Yes, it will be useful. But there are risks in the sea. You should promise me you will be careful.
Totto-Chan : I promise you Mom. I will be careful.
Mother : Okay. You can go then.
Totto-Chan : Thank you Mom! I love you!

Class 7 English A Trip to a Hot Spring Question Answer – Activity :4

This activity is about seeking permission and giving and refusing permission.

Totto-Chan had an intense desire to join the school tour to the hot spring. She came home from school one day and asked her mother, “May I go for the trip?” Have you had such an experience seeking permission from your parents/ teachers/ friends to get or do something? How do you seek permission in different ways?
Instead of ‘May I…’, expressions like ‘Can I’,
‘Shall I’ are also used.
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 3
Look at the pictures on p. 66 and 67.
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 4
To seek permission we use: “May I….” , “Can I ” or “Shall I ”.
There are various ways to give or refuse permission. Find out more.
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 5
Answer:

To give permission To refuse permission
Of course. Sorry.
Sure. No, please don’t
No problem. I’m afraid, you can’t.
Yes, you may. No, not at all
Certainly No way
Yes, it’s my pleasure certainly not

Imagine that you are at a festival/water theme park/exhibition ground. You meet your friends there.
Complete the table.
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 6
Answer:

Seeking permission From whom Response
Can I keep the baggage here? Cloakroom keeper Of course, you can
May I take the ticket? Friend Yes, you may
Can we go in? Gatekeeper Of course, you can
You can seek permission more politely using ‘please’
Can I use your mobile phone, please? Friend Of course, you can
May I go to play cricket, please? Mother Yes, you may
Can I borrow your English book please? Friend Definitely, you can
Can I get Rs. 100, please? Father Yes, you can

A Trip to a Hot Spring Class 7 Question Answer – Activity :5

“How about a souvenir photograph?” asked the headmaster when they were getting ready to leave. They had never had a photograph taken of all of them together and the children were excited at the idea.

The excited students busied themselves before the photo session.
Can you imagine and write some of the things, they might have done?
A student had gone to the toilet.
Some students combed their hair.
….………………………………………………………………………………………………………..
….…………………………………………………………………………………………………………
….…………………………………………………………………………………………………………
Answer:
A student had gone to the toilet.
Some students combed their hair.
Some students made sure that their shirts are properly buttoned up.
A few students put powder on their face.
Some students posed in the style of their favourite heroes and heroines.

A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Std 7 English A Trip to a Hot Spring Question Answer – Activity :6

Totto-Chan was excited on the eve of the tour. She couldn’t sleep well. What would have been her thoughts and feelings?

Fill in the blanks with appropriate words.

  • anxiety
  • ………………………………………
  • ……………………………………
  • gratitude

Write the thoughts that flashed through her mind.
Thanks Mom… You are such a lovely Mom to send me for the trip. What would the trip be like? What special food will my friends bring?
….………………………………………………………………………………………………………..
….………………………………………………………………………………………………………..
….………………………………………………………………………………………………………..
….………………………………………………………………………………………………………..
Answer:
Totto-Chan was excited on the eve of the tour. She could not sleep well. What would have been her thoughts and feelings?

Fill in the blanks with appropriate words.

  • anxiety
  • joy
  • excitement
  • gratitude

Write the thoughts that flashed through her mind.

Thanks Mom. You are such lovely Mom to send me for the trip. What would be the trip like? What special food will my friends bring? A ride in the train and ship. That would be wonderful. I have never travelled in a ship. It would be an exciting thing. I’m sure Nancy will bring ‘samosas’ her mummy makes. Tom will certainly bring roasted cashew nuts as his father works in a cashew nut company. What will I take? I will ask Mom to make some banana chips. She is so good at it. Swimming in the sea would be a wonderful experience. My swim suit is new and nice. Hot spring bath? That would be thrilling. I never had such a bath. Then there will be campfire. There will be singing, dancing and storytelling. What song will I sing? I will sing: “Chinna Chinna Asai, chirakadikkum asai”. Such a lovely song!

Activity : 7

Totto-Chan never forgot that first happy, summer vacation. Make an entry in Totto-Chan’s diary, imagining yourself to be Totto-Chan.
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 7
Answer:

06-03-1950

I can never forget this day in my life. The trip to the hot spring was the happiest experience I ever had. 3 days and 2 nights! The train journey was fine. The landscape looked so beautiful and attractive when seen from the running train. The ship journey was exciting but I was sea sick. I remember the “Oops” boy. He is a daredevil. The swim in the sea was exciting. And then the hot spring bath. Right in the sea I felt I was in a hot bath. Strange phenomenon. How do these things happen? In the night the ghost stories by my friends scared me, but they were interesting. Are ghosts real? I think it is foolish for people to think there are ghosts. I have never seen one, anyway. The samosas Nancy brought and the roasted cashew nuts Tom gave were delicious. I am happy everybody enjoyed my Mom’s banana chips. And the popsicles from the shop there? Mmmmmmm. Really mouth-watering. I will never forget this day all my
life.

Activity: 8

Read the conversation below
Gazal : What are you doing there?
Gana : I am watching a movie.
Gazal : What about your brothers?
Gana : They are playing football.
Gazal : Is your sister with them?
Gana : No, she is doing her homework.

Compare the responses in the above conversation with the one given in bold letters in the following paragraph.

“Now then,” said the headmaster when they had all assembled to start the trip,
“We’re travelling by train and by ship, and I don’t want any of you to get lost.
Do you understand? All right, off we go!”

Here are two more sentences of the same type.

  • The Prime Minister is coming tomorrow.
  • My friend is getting married next month.

In the above sentences ‘-ing’ is used to talk about something that is planned for the future.

Look at this conversation.
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 8
Mention some of the things you planned to do during the next vacation.
1. I am joining the football coaching camp beginning on 10 th April.
2. ….……………………………………………………………………………………………………
3. ….……………………………………………………………………………………………………
4. ….……………………………………………………………………………………………………
5. ….……………………………………………………………………………………………………
6. ….……………………………………………………………………………………………………
7. ….……………………………………………………………………………………………………
8. ….……………………………………………………………………………………………………
Answer:
Here we learn about the use of the present continuous tense. This tense is made by using am/ is/are +ing-form of the verb.
I am reading a novel.
He is playing outside.
They are talking loudly.

This tense is used: (i) to show what is happening now and (ii) to talk about something that is planned for the future.
Examples: The Prime Minister is coming tomorrow. (future)
My friend is getting married next month. (future)

Mention some of the things you planned to do during the next vacation.
1. I am joining the football coaching camp beginning on 10th April.
2. I am visiting my grandparents in Delhi in the last week of April.
3. When I return from Delhi in the 2nd week of May, I am taking some lessons in English.
4. During the next vacation I am visiting some tourist spots in Kerala.
5. I am reading some novels by Basheer during the next vacation.
6. I am getting a new pair of sneakers for my travels.
7. I am buying some new clothes for use during the vacation.
8. I am attending my uncle’s marriage in May.

A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Activity: 9

Read the following sentences and analyse the use of the phrase in bold letters.
When the ship rocked, one of the older boys stood amidship and ran from one side to the other saying “Oops”. It was so funny that the children couldn’t help laughing even though they felt so seasick.
Complete the table using appropriate sentences from the options given.
Options

  • But my friend liked it.
  • We couldn’t help questioning it.
  • They were in a secret conversation.
  • I couldn’t help supporting him.

A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 9
Answer:

Situation Response Usage
It was so funny They couldn’t control themselves from laughing though they were seasick They couldn’t help laughing
He was very tired I felt sympathy towards him I couldn’t help supporting him
The film was boring to me But I had paid for it. My friends liked it. So I couldn’t help staying to watch till the end.
They were in a secret conversion I didn’t want to hear it. But I couldn’t leave. I couldn’t help overhearing what they were saying.
The authorities introduced a new rule It was not acceptable to us. We couldn’t help questioning it.

Activity : 10

Read the following profile. It is also given as a paragraph below.
Fill in the blanks with appropriate words from the options given.
A Trip to a Hot Spring Questions and Answers Notes Class 7 English Kerala Syllabus 10
Japanese writer Tetsuko Kuroyanagi ………..(is/was) born ……….(in/on) August 9, 1933 …………(at/in) Tokyo. She was born ………(to/for) Moritsuna Kuroyanagi and Cho Kuroyanagi. She………………… (completes/completed) her education in Keio University and Tokyo College of music. She is …………(a/an) actress and ……….. (a/an) television personality. She is…………..(a/the) Goodwill ambassador for UNICEF. She got many……………………..(award/awards) like Global Leadership for children Award (UNICEF) and Japanese Cultural Broadcasting Award, …………….. (who/which) is the …………………(high/highest) television honour in Japan. Her masterpiece Totto-Chan, the Little Girl at the Window went on to …………………. (sell/sold) over 8 million copies.
Answer:
Japanese writer Tetsuko Kuroyanagi was born on August 9, 1933 in Tokyo. She was born to Moritsuna Kuroyanagi and Cho Kuroyanagi. She completed her education in Keio University and Tokyo College of Music. She is an actress and a television personality. She is a Goodwill ambassador for UNICEF. She got many awards like Global Leadership for children Award (UNICEF) and Japanese Cultural Broadcasting Award which is the highest television honour in Japan. Her masterpiece Totto-Chan, the Little Girl at the Window went on to sell over 8 million copies.

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Reviewing SCERT Class 7 Basic Science Solutions Malayalam Medium and Chapter 4 പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Notes Questions and Answers can uncover gaps in understanding.

പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Notes Class 7 Basic Science Chapter 4 Malayalam Medium

When Light Reflects Class 7 Malayalam Medium

Let Us Assess

Question 1.
താഴെക്കൊടുത്ത പട്ടിക പരിശോധിച്ച് കൂട്ടത്തിൽപ്പെടാത്തവ കണ്ടെത്തുക.

സുതാര്യവസ്തുക്കൾ അർധതാര്യവസ്തുക്കൾ അതാര്യവസ്തുക്കൾ
  • തെളിഞ്ഞ ജലം
  • വായു
  • പുകനിറച്ച പെട്ടി
  • മൊബൈൽ ഫോണിന്റെ
  • സ്ക്രീൻഗാർഡ്
  •  മണ്ണ്
  • ടൈൽസ്
  • കലങ്ങിയവെള്ളം
  • പുല്ല
  • മുഖം നോക്കുന്ന കണ്ണാടിതെളിഞ്ഞ
  • ജലം
  • ഹാർഡ് ബോർഡ്
  • മൂടൽ മഞ്ഞ്

Answer:
സുതാര്യവസ്തുക്കളിൽ പെടാത്തത് – പുകനിറച്ച പെട്ടി
അർധതാര്യവസ്തുക്കളിൽ പെടാത്തത് – ടൈൽസ്
അതാര്യവസ്തുക്കളിൽ പെടാത്തത് – തെളിഞ്ഞ ജലം

Question 2.
ചിത്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കൂ. പ്രകാശത്തിന്റെ ഏതുതരം പ്രതിപതനങ്ങളാണ് ഇവിടെ കാണുന്നത്?
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 1
പ്രതിപതനത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ രണ്ടു കാഴ്ചകളെയും വിശദീകരിക്കൂ.
Answer:
ചിത്രം 1- ക്രമപ്രതിപതനം
ചിത്രം 2 – വിസരിത പ്രതിപതനം
മിനുസമുള്ള പ്രതലങ്ങളിൽ പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ ക്രമമായി പ്രതിപതിക്കുന്നു. ഇതാണ് ക്രമപ്രതിപതനം. മിനുസമില്ലാത്ത പ്രതലങ്ങളിൽ പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ പല ദിശകളിലേക്കും ചിതറിത്തെറിക്കുന്നു. ഇതാണ് വിസരിത പ്രതിപതനം.

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 3.
താഴെപ്പറയുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ നോക്കൂ. ഓരോന്നിലും പ്രതിപതനമാണ് സംഭവിക്കുന്നത് എന്ന് കണ്ടെത്തൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 2
Answer:

സന്ദർഭം പ്രതിപതനം
ആഭരണങ്ങൾ തിളങ്ങുന്നു വിസരിത പ്രതിപതനം
പകൽസമയം വീടിനകത്ത് വെളിച്ചം കാണുന്നു. വിസരിത പ്രതിപതനം
പോളിഷ് ചെയ്ത ഫർണിച്ചർ തിളങ്ങുന്നു. ക്രമപ്രതിപതനം
നിശ്ചലമായ ജലോപരിതലത്തിൽ മരത്തിന്റെ പ്രതിബിംബം കാണുന്നു. ക്രമപ്രതിപതനം

Class 7 Basic Science Chapter 4 Extended Activities Answers Malayalam Medium

Question 1.
താഴെയുള്ള ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നതുപോലെ മൂന്ന് ബെഞ്ചുകൾ മുറിയിൽ ക്രമീകരിക്കുക. ഒന്ന് ചുമരിന് ലംബമായും രണ്ടെണ്ണം ചുമരിൽ നിന്ന് നിശ്ചിത നിന്ന് നിശ്ചിത അകലത്തിലും. ചുമരിൽ മുട്ടിനിൽക്കുന്ന ബെഞ്ചിന്റെ അറ്റത്ത് ഒരു ആണി തറയ്ക്കുക. ബെഞ്ചിൽ തറച്ച ആണിക്ക് പിന്നിലായി ഒരു ദർപ്പണം കുത്തനെ വയ്ക്കുക. നേരെവച്ച് ഒന്നാമത്തെ ബെഞ്ചിൽ തുല്യ അകലത്തിൽ A, B, എന്നും രണ്ടാമത്തെ ബെഞ്ചിൽ C, D എന്നും അടയാളപ്പെടുത്തുക. ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നതുപോലെ 4 കുട്ടികളെ ഇരുത്തുക. ചുമരിന് ലംബമായി വച്ച ബെഞ്ചിന്റെ അറ്റത്ത് X എന്ന് അടയാളപ്പെടുത്തുക. ഒരു നൂൽ ആണിയിൽ ചുറ്റി A, D സ്ഥാനങ്ങളിലുള്ള കുട്ടികളുടെ കൈയ്യിൽ കൊടുക്കുക. ഇതുപോലെ മറ്റൊരു നൂൽ ആണിയിൽ ചുറ്റി B, C സ്ഥാനങ്ങളിലുള്ള കുട്ടികളുടെ കൈയിലും കൊടുക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 3
a) A എന്ന കുട്ടി പിടിച്ച നൂലിലൂടെ കണ്ണാടിയിലേക്ക് ടോർച്ച് പ്രകാശിപ്പിക്കുക. പ്രകാശം എവിടെയാണ് പ്രതിപതിച്ച് എത്തുന്നത്?
Answer:
D എന്ന കുട്ടിയുടെ മേൽ എത്തുന്നു.

b) D എന്ന കുട്ടിയും ഇതേരീതിയിൽ കണ്ണാടിയിലേക്ക് ടോർച്ച് പ്രകാശിപ്പിക്കുക. പ്രകാശം എവിടെയാണ് പ്രതിപതിച്ച് എത്തുന്നത്?
Answer:
A എന്ന കുട്ടിയുടെ മേൽ എത്തുന്നു.

c) B എന്ന കുട്ടിയും C എന്ന കുട്ടിയും പ്രവർത്തനം ആവർത്തിക്കണം. നിരീക്ഷണം എഴുതൂ.
Answer:
B എന്ന കുട്ടി പിടിച്ച നൂലിലൂടെ കണ്ണാടിയിലേക്ക് ടോർച്ച് പ്രകാശിപ്പിക്കുമ്പോൾ, പ്രതിപതിക്കുന്ന പ്രകാശം C എന്ന കുട്ടിയുടെ മേൽ എത്തുന്നു. അതേപോലെ, C എന്ന കുട്ടി പിടിച്ച നൂലിലൂടെ കണ്ണാടിയിലേക്ക് ടോർച്ച് പ്രകാശിപ്പിക്കുമ്പോൾ, പ്രതിപതിക്കുന്ന പ്രകാശം B എന്ന കുട്ടിയുടെ മേൽ എത്തുന്നു.

d) എങ്കിൽ X എന്ന സ്ഥാനത്തുനിന്ന് കണ്ണാടിയിലേക്ക് ടോർച്ച് പ്രകാശിപ്പിച്ചാൽ പ്രകാശം പ്രതിപതിച്ചെത്തുന്നത് എവിടെയായിരിക്കും?
Answer:
X ൽ തന്നെ എത്തും.

Class 7 Basic Science Chapter 4 Intext Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
ജനലിലൂടെ വെളിച്ചം ഉള്ളിലെത്തിയപ്പോൾ കർട്ടൻ നീക്കിയിടാൻ മുത്തശ്ശി പറഞ്ഞത് എന്തു കൊണ്ടാണ്?
Answer:
കർട്ടൻ പ്രകാശം കടത്തിവിടുന്നില്ല. അതിനാൽ പ്രകാശം അകത്തു പ്രവേശിക്കില്ല.

Question 2.
സൂര്യപ്രകാശം മുറിക്കുള്ളിലേക്ക് വരുന്നത് തടയാൻ ചില്ലുജനാലയിൽ കർട്ടനുപകരം മറ്റെന്തെ ല്ലാം ഉപയോഗിക്കാം? ലിസ്റ്റ് ചെയ്യു.
Answer:

  • പേപ്പറുകൾ
  • തടികൊണ്ടുള്ള സ്ക്രീനുകൾ
  • അതാര്യമായ പ്ലാസ്റ്റിക്കുകൾ
  • റബ്ബർ കർട്ടനുകൾ
  • ഗ്ലാസിൽ കറുത്ത പെയിന്റടിക്കാം

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 3.
എന്താണ് കാണുന്നത്? നിങ്ങളുടെ നിരീക്ഷണങ്ങൾ ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ പട്ടികപ്പെടുത്തൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 4
Answer:

പ്രകാശം കടത്തിവിടുന്ന വസ്തുക്കൾ പ്രകാശം കടത്തിവിടാത്ത വസ്തുക്കൾ
ജനൽച്ചില്ല മരക്കട്ട
ബട്ടർ പേപ്പർ തുണി
ഉരച്ച ഗ്ലാസ്ഷീറ്റ് വെള്ളപേപ്പർ
ചില്ലുഗ്ലാസ്സിൽ എടുത്ത ശുദ്ധജലം കറുത്ത ചാർട്ട് പേപ്പർ
കണ്ണടച്ചില്ല് നാണയം
നിറമില്ലാത്ത പ്ലാസ്റ്റിക്ക് ബോട്ടിൽ കണ്ണാടി
മാർബിൾ
പോളിത്തീൻ കവർ

Question 4.
ബട്ടർ പേപ്പറിലൂടെ പ്രകാശം കടന്നുപോയില്ലേ? കണ്ണടച്ചില്ലിലൂടെയോ? രണ്ടു വസ്തുക്കളും ഒരേ രീതിയിലാണോ പ്രകാശം കടത്തിവിടുന്നത്? രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Answer:
രണ്ട് വസ്തുക്കളും ഒരേ രീതിയിലല്ല പ്രകാശത്തെ കടത്തിവിടുന്നത്.
കണ്ണടച്ചില്ല് പ്രകാശം നന്നായി കടത്തിവിടുന്നു.
ബട്ടർപേപ്പർ പ്രകാശത്തെ ഭാഗികമായി കടത്തിവിടുന്നു.

ബട്ടർപേപ്പർ, ജനൽചില്ല്, ഉരച്ചചില്ല്, എണ്ണപുരട്ടിയ പേപ്പർ, ചില്ലുകഷണം, പോളിത്തീൻ കവർ ചില്ലുഗ്ലാസിൽ എടുത്ത ശുദ്ധജലം, നിറമില്ലാത്ത പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിൽ എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കൂ,

Question 5.
പരീക്ഷണത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പ്രകാശത്തെ നന്നായി കടത്തിവിടുന്ന വസ്തുക്കൾ, ഭാഗികമായി കടത്തിവിടുന്ന വസ്തുക്കൾ എന്നിങ്ങനെ പട്ടികപ്പെടുത്തൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 5
Answer:

പ്രകാശം നന്നായി കടത്തിവിടുന്നവ പ്രകാശം ഭാഗികമായി കടത്തിവിടുന്നവ
ജനൽചില്ല്
ചില്ലുകഷണം
ചില്ലുഗ്ലാസിൽ എടുത്ത ശുദ്ധജലം
നിറമില്ലാത്ത പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിൽ
ബട്ടർപേപ്പർ
ഉരച്ചചില്ല്
എണ്ണപുരട്ടിയ പേപ്പർ
പോളിത്തീൻ കവർ

Question 6.
കൂടുതൽ വസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ച് പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കൂ. പരീക്ഷിച്ച വസ്തുക്കളെ സുതാര്യവസ്തുക്കൾ, അർധതാര്യവസ്തുക്കൾ, അതാര്യവസ്തുക്കൾ എന്നിങ്ങനെ തരംതിരിച്ച് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ പട്ടികപ്പെടുത്തൂ.
Answer:

സുതാര്യവസ്തുക്കൾ അർധതാര്യവസ്തുക്കൾ അതാര്യവസ്തുക്കൾ
ജലം
വജ്രം
നിറമുള്ള പ്ലാസ്റ്റിക് ഷീറ്റ് അലുമിനിയം ഫോയിൽ
മെറ്റൽ സ്പൂൺ
കാർഡ്ബോർഡ്

Question 7.
സുതാര്യമായ ഒരു ഗ്ലാസ് ഷീറ്റ് അർധതാര്യമോ അതാര്യമോ ആക്കാൻ സാധിക്കുമോ? എങ്ങനെ? ചർച്ച ചെയ്യൂ. എന്തെല്ലാം മാർഗങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നിർദേശിക്കാനാവും? ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Answer:
സാധിക്കും.
അതാര്യമാക്കാൻ പ്രകാശം കടത്തിവിടാത്ത വസ്തുക്കൾ ഒട്ടിക്കാം, പെയിന്റടിക്കാം, കരിപിടിപ്പിക്കാം. അർധതാര്യമാക്കാൻ എണ്ണ പുരട്ടാം, നേരിയ രീതിയിൽ കരിപിടിപ്പിക്കാം, വളരെ നേരിയ രീതിയിൽ
ചായമടിക്കാം.
സുതാര്യമായ ഒരു ഗ്ലാസ്സ് ഷീറ്റിൽ ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നതുപോലെ കരി പിടിപ്പിച്ചുനോക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 6

Question 8.
എന്ത് മാറ്റമാണ് കാണുന്നത്?
Answer:
സുതാര്യമായ ഒരു ഗ്ലാസ്സ് ഷീറ്റിൽ കരി പിടിപ്പിക്കുമ്പോൾ അതിന്റെ സുതാര്യത കുറയുന്നു. കരി പിടിക്കു ന്നതിന്റെ അളവനുസരിച്ച്, ഗ്ലാസ്സ് അർധതാര്യമോ അതാര്യമോ ആവാം.

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 9.
ഗ്ലാസ് ഷീറ്റിൽ കൂടുതൽ കരി പറ്റുമ്പോൾ വെളിച്ചം കടത്തിവിടുന്ന സ്വഭാവത്തിന് എന്തു സംഭവിക്കുന്നു? പരീക്ഷണം ചെയ്ത് കണ്ടെത്തൂ.
Answer:
ഗ്ലാസ് ഷീറ്റിൽ കൂടുതൽ കരി പറ്റുമ്പോൾ വെളിച്ചം കടത്തിവിടുന്ന സ്വഭാവത്തിന് എന്തു സംഭവിക്കുന്നു എന്ന മനസിലാക്കാൻ ഉള്ള പരീക്ഷണം ആണ് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്നത്.

ആവശ്യമായ വസ്തുക്കൾ:

  • ഒരു സുതാര്യമായ ഗ്ലാസ് ഷീറ്റ്
  • ഒരു മെഴുകുതിരി
  • ഫ്ലാറ്റ് അല്ലെങ്കിൽ ടോർച്ച്

പ്രവർത്തന രീതി:
സുതാര്യമായ ഗ്ലാസ് ഷീറ്റിലൂടെ തുടക്കത്തിൽ കടന്നുപോകുന്ന പ്രകാശം എത്രയെന്ന് അളക്കുക. ഗ്ലാസ് ഷീറ്റിനെ കരി പിടിപ്പിക്കാൻ അതിനെ ഒരു മെഴുകുതിരി ജ്വാലയ്ക്ക് മുകളിൽ പിടിക്കുക. അതിനുശേഷം, കരി പിടിച്ച ഗ്ലാസ് ഷീറ്റിലുടെ പ്രകാശം കടത്തിവിടുക.
ഗ്ലാസ് ഷീറ്റിൽ കരി പറ്റുന്നതിന് മുൻപും അതിന് ശേഷവുമുള്ള പ്രകാശത്തിന്റെ തീവ്രത താരതമ്യം ചെയ്യുക.

നിരീക്ഷണം:
കരി പിടിപ്പിച്ചതിന് ശേഷം, ഗ്ലാസ് ഷീറ്റിലൂടെ സഞ്ചരിക്കുന്ന പ്രകാശത്തിന്റെ അളവിൽ ശ്രദ്ധേയമായ കുറവ് നിരീക്ഷിക്കാൻ കഴിയും.

Question 10.
ഗ്ലാസ് ഷീറ്റിനെ അർധതാര്യമോ അതാര്യമോ ആക്കാൻ മറ്റെന്തെല്ലാം മാർഗങ്ങൾ സ്വീകരിക്കാം? നിങ്ങളുടെ നിർദേശങ്ങൾ ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതൂ.
Answer:
ഗ്ലാസ് അർധതാര്യമാക്കാനുള്ള രീതികൾ:
ഗ്ലാസിനെ അർധതാര്യമാക്കാൻ ഫ്രോസ്റ്റഡ് പ്ലാസ്റ്റിക് ഫിലിം ഉപയോഗിക്കുകയോ അല്ലെങ്കിൽ ഫ്രോസ്റ്റഡ്
സ്പ്രേ പെയിന്റ് അടിക്കുകയോ ചെയ്യാം.
ഗ്ലാസ് അതാര്യമാക്കുന്നതിനുള്ള രീതികൾ:
ഗ്ലാസിന്റെ പ്രതലത്തിൽ പെയിന്റ് അടിച്ചാൽ അത് അതാര്യമാക്കാം.
പ്ലാസ്റ്റിക് അല്ലെങ്കിൽ വിനൈൽ ഷീറ്റുകൾ ഒട്ടിച്ച് നമുക്ക് ഗ്ലാസ് അതാര്യമാക്കാം.

Question 11.
ശുദ്ധജലം സുതാര്യമാണന്ന് കണ്ടല്ലോ. വായുവോ?
Answer:
പ്രകാശത്തിന് സാധാരണയായി ശുദ്ധവായുവിലൂടെ കടന്നുപോകാൻ കഴിയും. എന്നാൽ, വായുവിൽ പൊടിപടലങ്ങൾ, ജലത്തുള്ളികൾ എന്നിവ ഉണ്ടാകാം. അത് വായുവിന്റെ സുതാര്യത കുറയ്ക്കും. (ഉദാഹരണം, മൂടൽമഞ്ഞ് ഉള്ളപ്പോൾ)

Question 12.
ശുദ്ധജലവും വായുവും അർധതാര്യമാക്കാൻ നമുക്ക് സാധിക്കുമോ? ഇതിനായി ഒരു പരീക്ഷണം രൂപകല്പന ചെയ്യൂ.
Answer:
സാധിക്കും.
ശുദ്ധജലം അർധതാര്യമാക്കാൻ:
ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിലിൽ മുക്കാൽ ഭാഗം ജലമെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഒരു ടോർച്ചിലെ പ്രകാശം കടത്തിവിടുക. പ്രകാശം നന്നായി കടന്നുപോകുന്നു. തുടർന്ന് ഏതാനും തുള്ളി നീല മഷി ജലത്തിൽ ചേർത്ത ശേഷം പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കുക. ഇപ്പോൾ പ്രകാശം അതിലൂടെ ഭാഗികമായി മാത്രമേ കടന്നുപോകുന്നുള്ളു. അതായത്, മഷി ചേർത്ത ജലം അർധതാര്യമായി മാറി.

വായുവിനെ അർധതാര്യമാക്കാൻ:
സുതാര്യമായ ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിൽ എടുത്ത് ടോർച്ചിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശം അതിൽ പതിപ്പിക്കുക. പ്രകാശം നന്നായി കടന്നുപോകുന്നു. തുടർന്ന്, പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിലിൽ എരിയുന്ന ചന്ദനത്തിരി ഉപയോഗിച്ച് പുക നിറയ്ക്കുക. പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കുക. ഇപ്പോൾ പ്രകാശം അതിലൂടെ ഭാഗികമായി കടന്നുപോകുന്നു. വായു അർധതാര്യമായി മാറിയതാണ് കാരണം.
താഴെക്കൊടുത്ത ചിത്രസൂചനകൾ ശ്രദ്ധിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 7
മഷിയും ചന്ദനത്തിരിയും ഈ പ്രവർത്തനം ചെയ്യാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഉപയോഗിക്കാമല്ലോ.

Question 13.
മറ്റെന്തെല്ലാം വസ്തുക്കൾ ഇതിനായി നിങ്ങൾക്ക് ഉപയോഗിക്കാനാകും. നിങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ വസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ച് പരീക്ഷണം ആസൂത്രണം ചെയ്യൂ. പരീക്ഷണത്തിന്റെ വിശദാംശങ്ങളും കണ്ടെത്തലുകളും ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Answer:
ജലം അർധതാര്യമാക്കാൻ ഉജാല, തുണിനീലം, പാൽ എന്നിവ ഉപയോഗിക്കാം. പൊടിപടലങ്ങളുടെയും ജലകണികകളുടെയും സാന്നിധ്യം

ശുദ്ധജലം അർധതാര്യമാക്കാനുള്ള പരീക്ഷണം:
ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിലിൽ മുക്കാൽ ഭാഗം ജലമെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഒരു ടോർച്ചിലെ പ്രകാശം കടത്തിവിടുക. പ്രകാശം നന്നായി കടന്നുപോകുന്നു. തുടർന്ന് ഏതാനും തുള്ളി ഉജാല ജലത്തിൽ ചേർത്ത ശേഷം പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കുക. ഇപ്പോൾ പ്രകാശം അതിലൂടെ ഭാഗികമായി മാത്രമേ കടന്നുപോകുന്നുള്ളു. അതായത്, മഷി ചേർത്ത ജലം അർധതാര്യമായി മാറി.

വായുവിനെ അർധതാര്യമാക്കാനുള്ള പരീക്ഷണം:
സുതാര്യമായ ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിൽ എടുത്ത് ടോർച്ചിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശം അതിലൂടെ കടത്തിവിടുക. പ്രകാശം നന്നായി കടന്നുപോകുന്നു. തുടർന്ന്, പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിലിൽ പൊടിപടലങ്ങൾ നിറയ്ക്കുക. പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കുക. ഇപ്പോൾ പ്രകാശം അതിലൂടെ ഭാഗികമായി കടന്നുപോകുന്നു. വായു അർധതാര്യമായി മാറിയതാണ് കാരണം.

Question 14.
വസ്തുക്കളുടെ അതാര്യതയും സുതാര്യതയും എങ്ങനെയെല്ലാമാണ് നമുക്ക് പ്രയോജനം ചെയ്യുന്നത്?
Answer:
പ്രകാശത്തിന്റെ അളവും ദൃശ്യപരതയും നിയന്ത്രിക്കാൻ അനുവദിക്കുന്നതിലൂടെ, വസ്തുക്കളുടെ അതാര്യതയും സുതാര്യതയും നമുക്ക് പ്രയോജനം ചെയ്യുന്നു. ഉദാഹരണത്തിന്, സുതാര്യമായ ജനലുകൾ പ്രകാശം അകത്തേക്ക് കടത്തിവിടുമ്പോൾ അതാര്യമായ മതിലുകൾ സ്വകാര്യത നൽകുന്നു.

Question 15.
റീഫിൽ പേനയിൽ മഷി തീർന്നോ എന്ന് നിങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കുന്നതെങ്ങനെയാണ്?
Answer:
റീഫിൽ ട്യൂബ് സുതാര്യമായതിനാൽ മഷിയുടെ അളവ് കാണാനാകും.

Question 16.
ഓയിൽ പേപ്പർ ഉപയോഗിച്ച് ചിത്രങ്ങളും മാപ്പുകളും നിങ്ങൾ ട്രേസ് ചെയ്യാറില്ലേ?
Answer:
അതെ, ചിത്രങ്ങളും മാപ്പുകളും ട്രേസ് ചെയ്യാൻ ഓയിൽ പേപ്പർ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. കാരണം, ഓയിൽ പേപ്പറിന്റെ അർധതാര്യത അതിന് താഴെ ഉള്ള ചിത്രങ്ങളെ വ്യക്തമായി കാണാൻ നമ്മളെ സഹായിക്കുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 17.
വീടിന്റെ ചുമരും വാതിലും എല്ലാം സുതാര്യമായിരുന്നെങ്കിലോ?
Answer:
വീടിന്റെ ചുമരും വാതിലും എല്ലാം സുതാര്യമായിരുന്നെങ്കിൽ, സ്വകാര്യതയ്ക്കും സുരക്ഷയ്ക്കും വലിയ പ്രശ്നങ്ങളുണ്ടാകുമായിരുന്നു.

Question 18.
വസ്തുക്കളുടെ സുതാര്യതയും അതാര്യതയും അർധതാര്യതയും നിത്യജീവിതത്തിൽ നാം പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നുണ്ടെന്ന് മനസ്സിലായില്ലേ. കൂടുതൽ സന്ദർഭങ്ങൾ ഗ്രൂപ്പിൽ കണ്ടെത്തി ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 8
Answer:

സുതാര്യവസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ
  • കർട്ടനുകൾ
  • വാതിലുകൾ, ജനലുകൾ
  • ഗ്ലാസ് ഹിഷ്ടാ കൂലശ
അർധതാര്യവസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ
  • പോയിൽ വേപ്പറ്യധൃശി
  • ബട്ടർ പേപ്പറുകൾ
  • ഓപ്പൺ ഓഡിറ്റോറിയത്തിലെ പ്ലാസ്റ്റിക് മേൽക്കൂരകൾ
അതാര്യവസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന സന്ദർഭങ്ങൾ
  • കർട്ടനുകൾ
  • വാതിലുകൾ, ജനലുകൾ
  • സ്റ്റുഡിയോകളിലെ ഇരുണ്ട മുറികൾ

Question 19.
സുതാര്യമായ ഒരു മനുഷ്യനെയോ ഒരു ജീവിയെയോ കഥാപാത്രമാക്കി നിങ്ങൾക്കും ഒരു ശാസ്ത്രകല്പിത കഥ എഴുതാമല്ലോ.
Answer:
(സൂചനകൾ)

  • സുതാര്യമായ കഥാപാത്രം എവിടെ നിന്നാണ് വന്നതെന്ന് വിശദീകരിക്കുക.
  • സുതാര്യതയോടുള്ള കഥാപാത്രത്തിന്റെ ആദ്യ പ്രതികരണം വിവരിക്കുക.
  • സുതാര്യമായ കഥാപാത്രത്തെ സമൂഹം എങ്ങനെ സ്വീകരിച്ചുവെന്ന് വിവരിക്കുക.
  • കഥാപാത്രത്തിന്റെ സുതാര്യതയുമായുള്ള ഒരു പ്രധാന വൈരുദ്ധ്യം വിവരിക്കുക. (മെഡിക്കൽ സങ്കീർണതകളോ സ്വകാര്യ പ്രശ്നങ്ങളോ ഉൾപ്പെടുത്താം.)
  • സുതാര്യമായ കഥാപാത്രം അഭിമുഖീകരിക്കുന്ന ബുദ്ധിമുട്ടുകളിലേക്ക് ശ്രദ്ധ ആകർഷിക്കുക.(ചില ആക്ഷൻ സീക്വൻസുകൾ ഉൾപ്പെടുത്തുക.)
  • കഥാപാത്രം തന്റെ സുതാര്യത നിലനിർത്തുന്നുണ്ടോ ഇല്ലയോ എന്ന് എടുത്തുകാണിക്കുന്ന ഒരു ക്ലൈമാക്സ് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Question 20.
ചില വസ്തുക്കൾ സുതാര്യമാണെന്നും ചിലത് അതാര്യമാണെന്നും നാം മനസ്സിലാക്കി. അതാര്യവസ്തുക്കളിൽ പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ എന്താണ് സംഭവിക്കുക?
Answer:
അതാര്യമായ വസ്തുക്കളുടെ മേൽ പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ അത് പ്രതിപതിക്കുന്നു.

Question 21.
ക്ലാറിയുടെ ജനലും വാതിലും അടച്ച് പ്രകാശം കുറയ്ക്കൂ. ഒരു കണ്ണാടി ചുമരിനഭിമുഖമായി പിടിച്ച് ‘ ടോർച്ചിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശം അതിൽ പതിപ്പിച്ച് നോക്കൂ. പ്രകാശത്തിന് എന്ത് സംഭവിക്കുന്നു?
Answer:
പ്രകാശരശ്മികൾ കണ്ണാടിയിൽ തട്ടി ചുമരിൽ വന്നു പതിക്കുന്നു.

Question 22.
താഴെപ്പറയുന്ന വസ്തുക്കൾ ചുമരിന് അഭിമുഖമായി പിടിച്ച് ടോർച്ച് ഉപയോഗിച്ച് പ്രകാശം പതിപ്പിച്ച് പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കൂ.
ആവശ്യമായ സാമഗ്രികൾ: മിനുസമുള്ള ടൈൽ, പുതിയ സ്റ്റീൽ പ്ലേറ്റ്, ഓട്, ഹാർഡ് ബോർഡ്, പേപ്പർ, മരക്കട്ടെ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 9
നിരീക്ഷണം താഴെ പട്ടികയിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 10
Answer:

പ്രകാശം പതിച്ചവസ്തു പ്രകാശം വസ്തുവിൽ തട്ടി തിരിച്ചുവരുന്നതിലുള്ള വ്യത്യാസം
മുഖം നോക്കുന്ന കണ്ണാടി പ്രകാശം നന്നായി തിരിച്ചുപോകുന്നു
പേപ്പർ പ്രകാശം വളരെ കുറച്ചു മാത്രം തിരിച്ചുപോകുന്നു
മരക്കട്ട പ്രകാശം തിരിച്ചുവരുന്നില്ല
ഹാർഡ് ബോർഡ് പ്രകാശം തിരിച്ചുവരുന്നില്ല
പുതിയ സ്റ്റീൽ പ്ലേറ്റ് പ്രകാശം നന്നായി തിരിച്ചുപോകുന്നു
മിനുസമുള്ള ടൈൽ പ്രകാശം നന്നായി തിരിച്ചുപോകുന്നു

Question 23.
ചുമരിലേക്ക് പ്രകാശം നന്നായി പ്രതിപതിപ്പിക്കുന്ന വസ്തുക്കളുടെ പ്രതലം സ്പർശിച്ചു നോക്കൂ. എന്താണ് അനുഭവപ്പെടുന്നത്?
Answer:
വളരെയധികം മിനുസമുള്ളതാണ്

Question 24.
പ്രകാശം നന്നായി പ്രതിപതിപ്പിക്കാത്ത വസ്തുക്കളുടെ പ്രതലമോ?
Answer:
പരുപരുത്തതാണ്
മിനുസമുള്ള വസ്തുക്കൾ പ്രകാശം ചുമരിലേക്ക് നന്നായി പ്രതിപതിപ്പിക്കുന്നു. പരുപരുത്ത പ്രതലമുള്ള വസ്തുക്കളിൽ പ്രകാശം പ്രതിപതിപ്പിക്കുന്നത് കുറവാണ്.

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 25.
പരുപരുത്ത പ്രതലങ്ങൾ ചുമരിലേക്ക് പ്രതിപതിപ്പിച്ച പ്രകാശത്തിന്റെ അളവ് കുറഞ്ഞുപോയത് എന്തുകൊണ്ടാണ്?
Answer:
പരുപരുത്ത പ്രതലങ്ങൾ പ്രകാശം വ്യത്യസ്ത ദിശകളിലേക്ക് ചിതറിക്കുന്നു. അതുകൊണ്ടാണ് പരുപരുത്ത പ്രതലങ്ങൾ ചുമരിലേക്ക് പ്രതിപതിപ്പിച്ച പ്രകാശത്തിന്റെ അളവ് കുറഞ്ഞുപോയത്. മുഖം നോക്കുന്ന കണ്ണാടിയിലും സാൻഡ് പേപ്പറിലും പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ സംഭവിക്കുന്ന പ്രതിപതനമാണ് താഴെ ചിത്രങ്ങളിൽ കൊടുത്തിട്ടുള്ളത്.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 11

Question 26.
ചിത്രങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്ത് നിഗമനം രൂപീകരിക്കൂ.
Answer:
ദർപ്പണത്തിൽ പതിക്കുന്ന പ്രകാശം ക്രമമായാണ് തിരിച്ചുവരുന്നത്.

Question 27.
ചുമരിൽ തട്ടി പന്ത് തിരിച്ചുവരുന്നില്ലേ. എപ്പോഴും ഒരേ രീതിയിലാണോ തിരിച്ചുവരുന്നത്?
Answer:
അല്ല. ചുമരിൽ തട്ടിയ പന്ത് എല്ലായ്പോഴും ഒരേ രീതിയിൽ അല്ല തിരിച്ചുവരുന്നത്.

Question 28.
ഇതുപോലെ കണ്ണാടിയിൽ പതിക്കുന്ന പ്രകാശരശ്മികളും തിരിച്ചുവരുന്നതിൽ എന്തെങ്കിലും പ്രത്യേകതകൾ ഉണ്ടാകുമോ?
Answer:
കണ്ണാടിയിൽ പതിക്കുന്ന പ്രകാശരശ്മികൾ ഒരേ രീതിയിൽ ആണ് തിരിച്ചുവരുന്നത്.

Question 29.
ഒന്നാമതിരിക്കുന്ന കുട്ടിക്ക് രണ്ടാമതും മൂന്നാമതും ഇരിക്കുന്ന കുട്ടികളെ കാണാൻ കഴിയാത്തത് എന്തുകൊണ്ടാണ്?
Answer:
കണ്ണാടിയുടെ പ്രതലത്തിൽ പതിക്കുന്ന കോണിന് അനുസൃതമായാണ് അത് പ്രകാശത്തെ പ്രതിപതിപ്പി ക്കുന്നത്. അതുകൊണ്ടാണ് ഒന്നാമതിരിക്കുന്ന കുട്ടിക്ക് രണ്ടാമതും മൂന്നാമതും ഇരിക്കുന്ന കുട്ടികളെ കാണാൻ കഴിയാത്തത്.

Question 30.
ഇതുപോലെ മറ്റു കുട്ടികൾക്കും കണ്ണാടിയിലൂടെ എല്ലാവരെയും കാണാൻ കഴിയാത്തത് എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
കണ്ണാടിയുടെ പ്രതലത്തിൽ പതിക്കുന്ന കോണിന് അനുസൃതമായാണ് അത് പ്രകാശത്തെ പ്രതിപതിപ്പി ക്കുന്നത്. അതുകൊണ്ടാണ് മറ്റു കുട്ടികൾക്കും കണ്ണാടിയിലൂടെ എല്ലാവരെയും കാണാൻ കഴിയാത്തത്.

Question 31.
ടോർച്ചിൽനിന്ന് വരുന്ന പ്രകാശരശ്മിക്കും ലംബത്തിനും ഇടയിലുള്ള കോൺ അളക്കുക. അതുപോലെ തിരിച്ചുവരുന്ന പ്രകാശരശ്മിക്കും ലംബത്തിനും ഇടയിലുള്ള കോണും അളന്ന് പട്ടികയിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 12
Answer:

ടോർച്ചിൽ നിന്നുവരുന്ന പ്രകാശരശ്മിക്കും ലംബത്തിനുമിടയിലുള്ള കോണളവ് തിരിച്ചു വരുന്ന പ്രകാശരശ്മിക്കും ലംബത്തിനുമിടയിലുള്ള കോണളവ്
40° 40°
55° 55°
70° 70°
50° 50°
60° 60°
70° 70°

Question 32.
പൂർത്തിയാക്കിയ പട്ടിക അപഗ്രഥിക്കൂ. ലേസർ ടോർച്ചിൽ നിന്നുവരുന്ന പ്രകാശരശ്മിക്കും ലംബത്തിനും ഇടയിലുള്ള കോണളവും തിരിച്ചുവരുന്ന പ്രകാശരശ്മിക്കും ലംബത്തിനു മിടയിലുള്ള കോണളവും തമ്മിൽ ബന്ധമുണ്ടോ?
Answer:
ലേസർ ടോർച്ചിൽ നിന്നുവരുന്ന പ്രകാശരശ്മിക്കും ലംബത്തിനും ഇടയിലുള്ള കോണളവും തിരിച്ചുവരുന്ന പ്രകാശരശ്മിക്കും ലംബത്തിനുമിടയിലുള്ള കോണളവും തുല്യമാണ്.
ദർപ്പണത്തിൽ പതിച്ച പ്രകാശരശ്മിയും പ്രതിപതിച്ച രശ്മിയും കണ്ടല്ലോ. ഇവയുടെ രേഖാചിത്രം നിരീക്ഷിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 13

Question 33.
പ്രകാശത്തിന്റെ പ്രതിപതനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് എന്താണ് നിങ്ങൾ നടത്തിയ പരീക്ഷണങ്ങ ളിൽ നിന്ന് കണ്ടെത്താൻ സാധിച്ചത്?
Answer:
പതനകോണും പ്രതിപതനകോണും തുല്യമാണ് എന്നാണ് പരീക്ഷങ്ങണളിൽ നിന്ന് നാം കണ്ടെത്തിയത്.

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 34.
പുസ്തകം കാണാൻ പ്രകാശം എങ്ങനെയാണ് കണ്ണിലെത്തുന്നത്?
Answer:
ബൾബിൽനിന്നുള്ള പ്രകാശം പുസ്തകത്തിൽത്തട്ടി പ്രതിപതിച്ച് കണ്ണിലെത്തുമ്പോഴാണ് നാം പുസത കത്തെ കാണുന്നത്.

Question 35.
ബൾബിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശം പുസ്തകത്തിൽത്തട്ടി കണ്ണിലെത്തുന്ന പ്രകാശപാതയുടെ ചിത്രീകരണം നിരീക്ഷിച്ച് ഫ്ലോചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 14
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 15

Question 36.
നാം വസ്തുക്കളെ കാണുന്നത് എങ്ങനെ?
Answer:
ഏതെങ്കിലും ഒരു പ്രകാശസ്രോതസ്സിൽനിന്ന് വരുന്ന പ്രകാശം വസ്തുക്കളിൽത്തട്ടി പ്രതിപതിച്ച് നമ്മുടെ കണ്ണിലെത്തുമ്പോഴാണ് നാം ആ വസ്തുവിനെ കാണുന്നത്. എന്നാൽ പ്രകാശസ്രോതസ്സുകളെ കാണുന്നത് അവയിൽനിന്നുള്ള പ്രകാശം നേരിട്ട് നമ്മുടെ കണ്ണിലെത്തുമ്പോഴാണ്.

Question 37.
മനോഹരമായ ധാരാളം കാഴ്ചകൾ നാം ദിവസവും കാണുന്നില്ലേ. എങ്ങനെയാണ് ഈ കാഴ്ച കൾ സാധ്യമാവുന്നത്?
Answer:
ഭൂമിയിലെ മനോഹരമായ കാഴ്ചകളെല്ലാം നമുക്ക് കാണാൻ കഴിയുന്നത് പ്രകാശത്തിന്റെ പ്രതിപതനം മൂലമാണ്.

Question 38.
സ്വന്തം മുഖം കാണാൻ നമുക്ക് കഴിയാത്തത് എന്തുകൊണ്ടാണ്?
Answer:
പ്രകാശം പ്രതിപതിച്ച് നമ്മുടെ കണ്ണിൽ എത്തുമ്പോഴാണ് നാം വസ്തുക്കളെ കാണുന്നത്. നമ്മുടെ മുഖത്തു തട്ടി പ്രതിപതിക്കുന്ന പ്രകാശം നമ്മുടെ കണ്ണിൽ എത്തുന്നില്ല. അതിനാൽ സ്വന്തം മുഖം കാണാൻ നമുക്ക് കഴിയില്ല.

Question 39.
പ്രകാശം പ്രതിപതിച്ച് നമ്മുടെ കണ്ണിൽ എത്തുമ്പോഴാണല്ലോ നാം വസ്തുക്കളെ കാണുന്നത്. നമ്മുടെ മുഖത്തുതട്ടി പ്രതിപതിക്കുന്ന പ്രകാശം നമ്മുടെ കണ്ണിലെത്തുമോ?
Answer:
ഇല്ല. നമ്മുടെ മുഖത്തുതട്ടി പ്രതിപതിക്കുന്ന പ്രകാശം നമ്മുടെ കണ്ണിലെത്തുന്നില്ല.

Question 40.
മുഖം കാണാൻ വേണ്ടി നാം ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണ്?
Answer:
ദർപ്പണം

Question 41.
ദർപ്പണത്തിൽ മുഖം കാണുമ്പോൾ പ്രകാശം എവിടെയെല്ലാം തട്ടി പ്രതിപതിച്ചാണ് നമ്മുടെ കണ്ണിലെത്തുന്നത്? ചിത്രീകരണം നോക്കി പ്രകാശം സഞ്ചരിച്ച പാത മനസ്സിലാക്കൂ. ഫ്ലോചാർട്ട് പൂർത്തിയാക്കി ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 16
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 17

Question 42.
കണ്ണാടി കൂടാതെ മറ്റേതെല്ലാം പ്രതലങ്ങളിൽ നിങ്ങൾക്ക് മുഖം കാണാൻ സാധിക്കും?
Answer:

  • മിനുസമായ സ്റ്റീൽ പ്ലേറ്റ്
  • തെളിഞ്ഞ ജലം
  • മിനുസമായ പ്രതലങ്ങൾ

ചിത്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കൂ. വിവിധ ആകൃതിയിലുള്ള ദർപ്പണങ്ങൾ നിങ്ങൾ കണ്ടിട്ടില്ലേ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 18

Question 43.
ഈ ദർപ്പണങ്ങളുടെ ഉപരിതലത്തിന്റെ പ്രത്യേകതകൾ എന്താണ്?
Answer:
ഈ ദർപ്പണങ്ങളുടെ ഉപരിതലങ്ങളുടെ ആകൃതി വ്യത്യസ്തമാണ്.

  • വൃത്തം
  • ചതുരം
  • ദീർഘവൃത്തം

Question 44.
ഒരു സമതലദർപ്പണത്തിന് മുന്നിൽനിന്ന് ഇടതുകൈ ഉയർത്തിനോക്കൂ. പ്രതിബിംബത്തിന്റെ ഏതു കൈയാണ് ഉയരുന്നത്?
Answer:
വലതുകൈ

Question 45.
വെള്ളപേപ്പറിൽ ഇംഗ്ലീഷ് വലിയക്ഷരത്തിൽ നിങ്ങളുടെ പേര് എഴുതി ദർപ്പണത്തിനുമുന്നിൽ കാണിക്കൂ. ദർപ്പണത്തിൽ നോക്കി പേര് വായിക്കാൻ സാധിക്കുന്നുണ്ടോ?
Answer:
പ്രയാസമാണ്

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 46.
എങ്കിൽ BASIC SCIENCE എന്ന വാക്ക് സമതല ദർപ്പണത്തിൽ നോക്കി വായിക്കാൻ കഴിയണമെങ്കിൽ ഏതുവിധമാണ് നിങ്ങൾ പേപ്പറിൽ എഴുതേണ്ടത്?
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 19

Question 47.
സമതലദർപ്പണത്തിൽ ശരിയായി വായിക്കാൻ പറ്റുന്നവിധം കൂട്ടുകാരുടെ പേരുകൾ എഴുതാൻ ശ്രമിക്കൂ.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 20

Question 48.
ഒരാളുടെ ഇടതു കവിളിലെ മറുക് പ്രതിബിംബത്തിൽ കാണുന്നത് ഏത് വശത്തായിരിക്കും?
Answer:
വലതുവശത്ത്

Question 49.
സമതലദർപ്പണത്തിൽ കാണുന്ന പ്രതിബിംബത്തിന്റെ എന്ത് പ്രത്യേകതയാണ് ഈ സന്ദർഭങ്ങളിൽനിന്ന് മനസ്സിലാക്കാൻ കഴിയുന്നത്?
Answer:
പാർശ്വികവിപര്യയം

Question 50.
നിങ്ങൾ ഈ വാഹനം കണ്ടിട്ടില്ലേ? വാഹനത്തിന്റെ മുൻവശത്ത് ഇങ്ങനെ എഴുതാൻ കാരണം എന്താവും? ചർച്ചചെയ്ത് ശാസ്ത്ര പുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 21
Answer:
വാഹനത്തിൽ എഴുതിയിട്ടുള്ളത് ഒരു ദർപ്പണത്തിൽ ശരിയായി ‘AMBULANCE’ എന്ന് വായിക്കാൻ കഴിയും. മുന്നിലുള്ള വാഹനത്തിലെ റിയർവ്യൂ മിററിലൂടെ നോക്കുമ്പോൾ ശരിയായി വായിക്കാനും വാഹനത്തെ പെട്ടെന്ന് കടത്തിവിടാനുമാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്.

Question 51.
സമതലദർപ്പണത്തിന്റെ മുന്നിൽ നിൽക്കൂ. നിങ്ങളുടെ പ്രതിബിംബം എത്ര അകലെയാണ് കാണുന്നത്?
Answer:
ദർപ്പണത്തിന് മുന്നിൽ നിൽക്കുന്ന ആളിന്റെ അകലം തന്നെയാണ് ദർപ്പണത്തിനുള്ളിൽ പ്രതി ഭിംബത്തിന്റെ അകലവും.

Question 52.
അല്പം മുന്നിലേക്കും പിന്നിലേക്കും മാറിനിൽക്കൂ. പ്രതിബിംബത്തിന്റെ സ്ഥാനവും മാറുന്നില്ലേ?
Answer:
മാറുന്നുണ്ട്
സമതല ദർപ്പണത്തിന് പകരം ജനൽചില്ലുകളായി ഉപയോഗിക്കുന്ന റിഫ്ളക്റ്റീവ് ഗ്ലാസ് ഉപയോഗിച്ചാൽ വസ്തുവിൽനിന്ന് ദർപ്പണത്തിലേക്കുള്ള ദൂരവും ദർപ്പണത്തിൽ നിന്ന് പ്രതിബിംബത്തിലേക്കുള്ള ദൂരവും അളന്ന് പരിശോധിക്കാൻ കഴിയും.

Question 53.
കണ്ണാടിയിൽ കാണുന്ന പ്രതിബിംബം എവിടെയായിരിക്കും?
Answer:
കണ്ണാടിയിൽ കാണുന്ന പ്രതിബിംബം നാണയം സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്ന 3 എന്ന് അടയാളപ്പെടുത്തിയ സ്ഥലത്തായിരിക്കും.
ഇതുപോലെ വിവിധ സ്ഥാനങ്ങളിൽ മെഴുകുതിരി വച്ച് പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കൂ. പ്രതിബിംബം കാണുന്ന സ്ഥാനത്തേക്ക് നാണയം മാറ്റിവയ്ക്കൂ.

Question 54.
വസ്തുവിൽനിന്ന് ദർപ്പണത്തിലേക്കുളള ദൂരവും ദർപ്പണത്തിൽനിന്ന് പ്രതിബിംബത്തിലേക്കുള്ള ദൂരവും തമ്മിൽ എന്തെങ്കിലും ബന്ധമുണ്ടോ? നിഗമനം ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തു.
Answer:
വസ്തുവിൽനിന്ന് ദർപ്പണത്തിലേക്കുളള ദൂരവും ദർപ്പണത്തിൽനിന്ന് പ്രതിബിംബത്തിലേക്കുള്ള ദൂരവും തുല്യമാണ്.

Question 55.
ഇരുവശത്തും 3 എന്ന സ്ഥാനത്ത് ഓരോ മെഴുകുതിരി വയ്ക്കുക. ഒരു വശത്തുനിന്ന് നോക്കിയാൽ മറുഭാഗത്ത് രൂപപ്പെട്ട പ്രതിബിംബവും അവിടെവെച്ച് മെഴുകുതിരിയും ഒരേസ്ഥാനത്ത് കാണുന്നില്ലേ?
Answer:
ഉണ്ട്

Question 56.
രണ്ടിന്റെയും വലിപ്പം നിരീക്ഷിക്കൂ. സ്ഥാനം മാറ്റിവച്ച് വസ്തുവിന്റെയും പ്രതിബിംബത്തിന്റെയും വലിപ്പം താരതമ്യം ചെയ്യൂ. നിഗമനം ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Answer:
മെഴുകുതിരിക്കും അതിന്റെ പ്രതിബിംബത്തിനും ഒരേ വലിപ്പമാണ്.
പരീക്ഷണം
റിഫ്ളക്റ്റീവ് ഗ്ലാസിന്റെ ഒരുവശത്തുള്ള മെഴുകുതിരി കത്തിച്ചുനോക്കൂ. സ്കെയിൽ ഉപയോഗിച്ച് മെഴുകുതിരി നാളത്തിലേക്കുള്ള ഉയരം അളക്കു കൂട്ടുകാരുടെ സഹായത്തോടെ മറുഭാഗത്ത് സ്കെയിൽവച്ച് പ്രതിബിംബത്തിന്റെ നാളത്തിലേക്കുള്ള ഉയരവും അളന്നുനോക്കൂ. മെഴുകുതിരിയുടെ വലിപ്പം വ്യത്യാസപ്പെടുത്തി പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കൂ.

Question 57.
വസ്തുവിന്റെയും പ്രതിബിംബത്തിന്റെയും വലിപ്പം തുല്യമാണോ?
Answer:
അതെ. വസ്തുവിന്റെയും പ്രതിബിംബത്തിന്റെയും വലിപ്പം തുല്യമാണ്.

Question 58.
ഒരു സമതല ദർപ്പണത്തിന് മുന്നിൽ ഒരു മെഴുകുതിരി കത്തിച്ചു വച്ചാൽ ഒരു പ്രതിബിംബമാണ് കാണുന്നത്. എന്നാൽ അഭിമുഖമായി വച്ച രണ്ട് സമതലദർപ്പണങ്ങൾക്കിടയിൽ ഒരു മെഴുകുതിരി കത്തിച്ചുവച്ചാൽ എത്ര പ്രതിബിംബം കാണാൻ സാധിക്കും? നിങ്ങളുടെ ഊഹം എന്താണ്? ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതൂ.
Answer:
അനേകം പ്രതിബിംബങ്ങൾ കാണാൻ സാധിക്കും.

Question 59.
ഉയരം കുറഞ്ഞ കണ്ണാടിയുടെ ഭാഗത്തുനിന്ന് നിരീക്ഷിക്കുക. എതിർവശത്തുള്ള കണ്ണാടിയിൽ എത്ര പ്രതിബിംബങ്ങളാണ് കാണുന്നത്?
Answer:
അനേകം പ്രതിബിംബങ്ങൾ കാണാൻ സാധിക്കും.

Question 60.
എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇത്രയധികം പ്രതിബിംബങ്ങൾ കാണാൻ കഴിഞ്ഞത്?
Answer:
ആവർത്തനപ്രതിപതനം കാരണം

Question 61.
നിത്യജീവിതത്തിൽ ആവർത്തനപ്രതിപതനം ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്ന ഒരു സന്ദർഭമാണ് ചിത്രത്തിലുള്ളത്.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 22
Answer:
കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തൂ.
ബാർബർഷോപ്പ്
Answer:

  • ബാർബർഷോപ്പ്
  • ഷോപ്പിംഗ് മാളുകൾ
  • ജ്വല്ലറികൾ
  • കാലിഡോസ്കോപ്
  • പെരിസ്കോപ്

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 62.
കണ്ണാടികൾ തമ്മിലുള്ള കോണളവും പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണവും കണ്ടെത്തി പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 23
Answer:

കോണളവ് പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണം
30° 11
60° 5
90° 3
120° 2

Question 63.
ദർപ്പണങ്ങൾക്കിടയിലെ കോണളവും പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണവും തമ്മിൽ എന്തെങ്കിലും ബന്ധമുണ്ടോ?
Answer:
ഉണ്ട്.
കോണളവ് ‘x’ ആണെങ്കിൽ, പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണം \(\frac{360}{x}\) – 1ആകുന്നു.

Question 64.
കോണളവ് കൂടുമ്പോൾ പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണത്തിൽ എന്ത് വ്യത്യാസമാണ് വരുന്നത്?
Answer:
പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണം കുറയുന്നു.

Question 65.
കോണളവ് കുറയുമ്പോഴോ? നിഗമനങ്ങൾ ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ കുറിക്കൂ.
Answer:
പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണം കൂടുന്നു.

Question 66.
എന്താണ് കാണുന്നത്?
Answer:
ഒരു കാലിഡോസ്കോപ്പിനുള്ളിൽ നിറമുള്ള ചെറിയ വളപ്പൊട്ടുകൾ/ മുത്തുകൾ ഇടുമ്പോൾ വ്യത്യസ്ത നിറങ്ങളുടെയും രൂപങ്ങളുടെയും മനോഹരമായ പാറ്റേണുകൾ ദൃശ്യമാകും. ഒരേ വലിപ്പമുള്ള മൂന്നു പ്ലാസ്റ്റിക് സ്കെയിലുകൾ ഉപയോഗിച്ചും കാലിഡോസ്കോപ്പ് നിർമ്മിക്കാം.

Question 67.
പെരിസ്കോപ്പിന്റെ താഴെയുള്ള കണ്ണാടിയിൽ നോക്കുമ്പോൾ മുകളിലെ കാണുന്നത്? എന്താണിതിന് കാരണം?
Answer:
അതെ. ഉപകരണത്തിനുള്ളിലെ കണ്ണാടികൾ മുകളിൽ നിന്ന് താഴേക്ക് പ്രകാശം പ്രതിപതിപ്പിക്കുന്നതാണ് ഇതിന് കാരണം.

Question 68.
ചിത്രത്തിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പ്രകാശപാത നിരീക്ഷിച്ചാൽ ഈ കാഴ്ച സാധ്യമായത് എങ്ങനെയെന്ന് വിശദീകരിക്കാൻ കഴിയില്ലേ?
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 24
Answer:
കഴിയും. വസ്തുവിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശം മുകളിലെ കണ്ണാടിയിൽ തട്ടുമ്പോൾ അത് താഴേക്ക് പ്രതിപതിക്കുന്നു. ഈ പ്രകാശം പെരിസ്കോപ്പ് ട്യൂബിലൂടെ കടന്നുപോകുന്നു. തുടർന്ന് ഇത് താഴെയുള്ള കണ്ണാടി വഴി നമ്മുടെ കണ്ണിലേക്ക് തിരശ്ചീനമായി പ്രതിപതിക്കുന്നു.

Question 69.
ആഴക്കടലിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന മുങ്ങിക്കപ്പലുകളിലെ നാവികർക്കും യുദ്ധമുഖത്തെ ട്രെഞ്ചിനുള്ളിലിരുന്ന് ശത്രുക്കളെ നിരീക്ഷിക്കുന്ന പട്ടാളക്കാർക്കും പെരിസ്കോപ്പ് എങ്ങനെ പ്രയോജനപ്പെടുന്നു എന്ന് ചർച്ചചെയ്യൂ.
Answer:
ആഴക്കടലിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന മുങ്ങിക്കപ്പലുകളിലെ നാവികർക്ക് പുറത്തുള്ള കാഴ്ചകൾ കാണുന്നതിന് പെരിസ്കോപ്പ് ഉപയോഗപെടുന്നു. യുദ്ധമുഖത്തെ ട്രെഞ്ചിനുള്ളിലിരുന്ന് ശത്രുക്കളെ നിരീക്ഷിക്കുന്ന പട്ടാളക്കാർക്ക് ശത്രുക്കളുടെ ചലനങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കാൻ പെരിസ്കോപ്പ് ഉപയോഗപെടുന്നു.

Question 70.
നിങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്ന പെരിസ്കോപ്പ് ചിത്രത്തിൽ കാണുന്ന വിധം ആയിരുന്നെങ്കിലോ? ഏത് ഭാഗത്തെ കാഴ്ചയാണ് കാണാൻ കഴിയുക? പ്രകാശപാത വരച്ച് നോക്കൂ. ഉപകരണം നിർമ്മിച്ച് പ്രവർത്തനം പരിശോധിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 25
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 26

Question 71.
എപ്പോഴാണ് മൂങ്ങകൾ ഇരതേടാൻ പുറത്തിറങ്ങുന്നത്?
Answer:
രാത്രി

Question 72.
രാത്രിയിലെ അമിതമായ പ്രകാശം അവയെ എങ്ങനെയാണ് ബാധിക്കുന്നത്?
Answer:
രാത്രിയിലെ അമിതമായ പ്രകാശം ഇരതേടാനും രാത്രിസഞ്ചാരത്തിനുമുള്ള അവരുടെ കഴിവിനെ ബാധിക്കും.

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 73.
മൂങ്ങകളെ മാത്രമാണോ രാത്രിയിലെ കൃത്രിമപ്രകാശം പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കുന്നത്?
Answer:
അല്ല. വവ്വാലുകൾ കടലാമകൾ പോലുള്ള നിരവധി ജീവികളെ ഇത് ബാധിക്കുന്നുണ്ട്. ഇരുട്ടിനെ ഇല്ലാതാക്കുംവിധം പ്രകാശം വിതറുന്ന ഒട്ടേറെ സ്രോതസ്സുകൾ ഇന്ന് നാം ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. നഗരങ്ങളിലും പാർക്കുകളിലും രാത്രി മുഴുവൻ പ്രകാശിച്ചു നിൽക്കുന്ന നിയോൺ ബൾബുകളും മറ്റും ഇതിന് ഉദാഹരണമാണ്. ഇരുട്ടിൽ ഇരതേടുന്ന ഒട്ടേറെ ജീവികൾക്ക് ഈ വെളിച്ചം ദോഷമാകുന്നുണ്ട്. അവരും ഈ ഭൂമിയുടെ അവകാശികൾ തന്നെയാണ്. തെളിഞ്ഞ രാത്രികളിൽ മാത്രം കാണാവുന്ന പല ആകാശക്കാഴ്ചകളും മനുഷ്യർക്ക് നഷ്ടമാകുന്നതിനും രാത്രിയിലെ തീവ്രമായ പ്രകാശം കാരണമാകുന്നുണ്ട്.

Question 74.
രാത്രിയിലെ അമിതമായ പ്രകാശം മനുഷ്യർക്കും മൃഗങ്ങൾക്കും എന്തെല്ലാം ബുദ്ധിമുട്ടുകൾക്ക് കാരണമാകുന്നുണ്ട്? ക്ലാസിൽ ചർച്ചചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ.
Answer:

  • നഗര പ്രദേശങ്ങളിലെ രാത്രികാലത്തെ തീവ്രമായ പ്രകാശം ആകാശകാഴ്ചകൾ നഷ്ടമാക്കുന്നു. തീവ്രമായ
  • പ്രകാശം കണ്ണിൽ പതിക്കുന്നത് അന്ധതയുണ്ടാക്കാം. വാഹനങ്ങളുടെ തീവ്രതയുള്ള പ്രകാശം
  • എതിർവശത്തുനിന്ന് വരുന്ന വാഹനത്തിലെ ഡ്രൈവർക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുണ്ടാക്കും.
  • രാത്രികാലങ്ങളിൽ ഇര തേടുന്ന ജീവികൾക്ക് അമിതമായ പ്രകാശം ബുദ്ധിമുട്ടുണ്ടാക്കും.

പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Class 7 Extra Questions and Answers

Question 1.
a) ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള സന്ദർഭങ്ങളിൽ സുതാര്യത പ്രയോജനപ്പെടുന്നവയും അതാര്യത പ്രയോജനപ്പെടുന്നവയും ഏതൊക്കെയാണെന്ന് തിരിച്ചറിയുക.
i) അക്വേറിയങ്ങളിൽ ഗ്ലാസ്സ് ഫിഷ്ടാങ്കുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
ii) ഗ്ലാസ്സ് ഷീറ്റുകളിൽ കറുത്ത പെയിന്റടിക്കുന്നു.
iii) ആശുപത്രികളിൽ കർട്ടനുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
iv) കണ്ണടകളിൽ ഗ്ലാസ്സുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
b) ഇനിപറയുന്നവയിൽ സുതാര്യവസ്തു അല്ലാത്തത് ഏത്? ഗ്ലാസ്സ് കഷ്ണം, പ്ലാസ്റ്റിക് ബോട്ടിൽ, കടലാസ്സ്
Answer:
a) സുതാര്യത പ്രയോജനപ്പെടുന്നവ – (i), (iv)
അതാര്യത പ്രയോജനപ്പെടുന്നവ – (ii), (iii)
b) കടലാസ്സ്

Question 2.
a) ചുവടെ നല്കിയിട്ടുള്ളവയെ അതാര്യവസ്തുക്കൾ, സുതാര്യവസ്തുക്കൾ, അർധതാര്യ വസ്തുക്കൾ എന്നിങ്ങനെ തരംതിരിക്കുക.
i) ജനൽ ചില്ല്
ii) ബട്ടർ പേപ്പർ
iii) എണ്ണപുരട്ടിയ കടലാസ്സ്
iv) തടിക്കഷണം
v) മെറ്റൽ പ്ലേറ്റ്
b) ദൈനംദിന ജീവിതത്തിൽ പ്രകാശത്തിന്റെ സുതാര്യതയും അതാര്യതയും ഉപയോഗിക്കുന്ന സന്ദർഭങ്ങളുടെ ഓരോ ഉദാഹരണം എഴുതുക.
Answer:
a) അതാര്യവസ്തുക്കൾ – (iv), (v)
സുതാര്യവസ്തുക്കൾ – (i)
അർദ്ധതാര്യവസ്തുക്കൾ – (ii), (ii)

b) കണ്ണടകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഗ്ലാസുകൾ സുതാര്യത ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നു.
കർട്ടനുകൾ അതാര്യത ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നു.

Question 3.
a) ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ നിന്ന് തെറ്റായ പ്രസ്താവനകൾ തിരഞ്ഞെടുത്ത് തിരുത്തുക.
i) ഗ്ലാസ് ഷീറ്റ് ഒരു അർധതാര്യവസ്തുവാണ്.
ii) അതാര്യമായ ഒരു വസ്തുവിലൂടെ പ്രകാശം ഭാഗികമായി കടന്നുപോകുന്നു
iii) പാലിൽ വെള്ളം കലർത്തുന്നത് വെള്ളത്തെ അർധതാര്യമാക്കുന്നു.
b) സുതാര്യവസ്തുക്കൾ അതാര്യവസ്തുക്കൾ അർധതര്യവസ്തുക്കൾ എന്നിവ എന്താണെന്ന് എഴുതുക.
Answer:
a) (i), (ii) തെറ്റ ാണ്
ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ:
i) ഗ്ലാസ് ഷീറ്റ് ഒരു സുതാര്യവസ്തുവാണ്.
ii) അതാര്യമായ ഒരു വസ്തുവിലൂടെ പ്രകാശം കടന്നുപോകില്ല.
b) പ്രകാശം നന്നായി കടത്തിവിടുന്ന വസ്തുക്കളാണ് സുതാര്യവസ്തുക്കൾ.
പ്രകാശം കടത്തിവിടാത്ത വസ്തുക്കളാണ് അതാര്യവസ്തുക്കൾ.
പ്രകാശം ഭാഗികമായി കടത്തിവിടുന്ന വസ്തുക്കളാണ് അർധതാര്യവസ്തുക്കൾ.

Question 4.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 27
a) ചിത്രങ്ങളിൽ കാണുന്ന പ്രതിപതനങ്ങൾ ഏത് തരം ആണെന്ന് എഴുതുക. അവ വിശദീകരിക്കുക.
b) ഒരു കാർഡ്ബോർഡിൽ നിന്നുള്ള പ്രതിപതനം എന്തിന് ഉദാഹരണമാണ്?
Answer:
a) (i) ക്രമപ്രതിപതനം
(ii) വിസരിത പ്രതിപതനം
മിനുസമുള്ള പ്രതലങ്ങളിൽ പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ ക്രമമായി പ്രതിപതിക്കുന്നു. ഇതാണ് ക്രമപ്രതിപതനം. മിനുസമില്ലാത്ത പ്രതലങ്ങളിൽ പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ പല ദിശകളിലേക്കും ചിതറിത്തെറിക്കുന്നു. ഇതാണ് വിസരിത പ്രതിപതനം.
b) വിസരിത പ്രതിപതനം

Question 5.
a) ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 28
b) പതനകോണും പ്രതിപതനകോണും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്താണ്?
c) ഒരു സമതല ദർപ്പണത്തിൽ പതിക്കുന്ന പ്രകാശത്തിന്റെ ക്രമപ്രതിപതനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന ചിത്രമാണ് താഴെ കൊടുക്കുന്നത്. ചിത്രത്തിലുള്ള അപാകതകൾ പരിഹരിച്ച് ശരിയായി ചിത്രീകരിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 29
Answer:
a)

പതനകോൺ പ്രതിപതനകോൺ
30° 30°
40° 40°
55° 55°

b) പതനകോണും പ്രതിപതനകോണും തുല്യമാണ്.
c) Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 30

Question 6.
a) ചേരുംപടി ചേർക്കുക.
a)

സമതലദർപ്പണം അർധതാര്യവസ്തു
കാലിഡോസ്കോപ്പ് സുതാര്യവസ്തു
ബട്ടർ പേപ്പർ ആവർത്തന പ്രതിപതനം
ഗ്ലാസ്സ് സ്ലാബ് പാർശ്വികവിപര്യയം

b) രണ്ട് സമതല ദർപ്പണങ്ങളുടെ ഇടയിലുള്ള കോണളവ് 90° ആണ്. ദർപ്പണങ്ങളുടെ മുന്നിൽ ഇരിക്കുന്ന ഒരു ചെറിയ ബോളിന്റെ എത്ര പ്രതിബിംബങ്ങൾ ഉണ്ടാകും?
Answer:
a)

സമതലദർപ്പണം പാർശ്വികവിപര്യയം
കാലിഡോസ്കോപ്പ് ആവർത്തന പ്രതിപതനം
ബട്ടർ പേപ്പർ അർധതാര്യവസ്തു
ഗ്ലാസ്സ് സ്ലാബ് സുതാര്യവസ്തു

b) n = \(\frac{360}{x}\) – 1
x = 90°
n = \(\frac{360}{90}\) – 1 = 4 – 1 = 3

Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer

Question 7.
a) ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള പ്രസ്താവനകൾ ശരിയോ തെറ്റോ എന്ന എഴുതുക. തെറ്റായ പ്രസ്താവനകൾ തിരുത്തുക.
i) വിസരിത പ്രതിപതനമാണ് പകൽസമയങ്ങളിൽ റൂമിനുള്ളിൽ സൂര്യപ്രകാശം ലഭിക്കാൻ കാരണം.
ii) ഒരു സമതലദർപ്പണത്തിൽ വസ്തുവിനേക്കാൾ വലിയ പ്രതിബിംബം ഉണ്ടാകുന്നു.
iii) പ്രകാശത്തെ ക്രമരഹിതമായ പ്രതിപതിപ്പിക്കുന്ന പ്രതലങ്ങളാണ് ദർപ്പണങ്ങൾ.
iv) പ്രകാശത്തെ ഒട്ടും കടത്തിവിടാത്ത വസ്തുക്കളാണ് അർധതാര്യവസ്തുക്കൾ.
b) വെൽഡിങ് ജോലികളിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നവർ എന്ത് മുൻകരുതൽ സ്വീകരിക്കണം.
Answer:
a) i) ശരി
ii) തെറ്റ്
ഒരു സമതലദർപ്പണത്തിൽ വസ്തുവിന്റെ അതേ വലിപ്പമുള്ള പ്രതിബിംബം ഉണ്ടാകുന്നു.
iii) തെറ്റ്
പ്രകാശത്തെ ക്രമമായി പ്രതിപതിപ്പിക്കുന്ന പ്രതലങ്ങളാണ് ദർപ്പണങ്ങൾ.
iv) തെറ്റ്
പ്രകാശത്തെ ഒട്ടും കടത്തിവിടാത്ത വസ്തുക്കളാണ് അതാര്യവസ്തുക്കൾ.

b) വെൽഡിങ് ചെയ്യുമ്പോൾ സുരക്ഷിതമായ സേഫ്റ്റി ഗ്ലാസ്സുകൾ ഉപയോഗിക്കണം. വെൽഡിങ് മൂലമുണ്ടാകുന്ന തീവ്രമായ പ്രകാശം കണ്ണിന്റെ കാഴ്ചയെ ബാധിക്കാൻ സാധ്യതയുണ്ട് എന്നതാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യാൻ കാരണം.

Question 8.
a) നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
b) പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണം ദർപ്പണങ്ങൾക്കിടയിലെ കോണളവിനനുസരിച്ച് എങ്ങനെ മാറുന്നു?
Answer:
a)

കോണവ് പ്രതിണിoണങ്ങടെ വിണ്ണം
30° 11
120° 2

b) ദർപ്പണങ്ങൾക്കിടയിലെ കോണളവ് കൂടുന്നതിനനുസരിച്ച് പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണം കുറയുന്നു.

Question 9.
ഇരുട്ടു മുറിയിൽ കണ്ണാടി നോക്കുന്ന കുട്ടിയുടെ ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 31
a) കുട്ടിക്ക് മുഖം വ്യക്തമായി കാണുന്നതിന് എന്ത് മാറ്റമാണ് ക്രമീകരണത്തിൽ വരുത്തേണ്ടതെന്ന് എഴുതുക.
b) ക്രമീകരണത്തിൽ മാറ്റം വരുത്തുമ്പോൾ കുട്ടിക്ക് പ്രതിബിംബം കാണാൻ കഴിയുന്നതെങ്ങനെയെന്ന് വിശദീകരിക്കുക.
c) കുട്ടി കണ്ണാടിയിൽ കാണുന്ന പ്രതിബിംബത്തിന്റെ രണ്ട് പ്രത്യേകതകൾ എഴുതുക.
Answer:
a) പ്രകാശം കുട്ടിയുടെ മേൽ പതിക്കുന്ന വിധത്തിൽ ലാംപ് കുട്ടിക്ക് നേരെ തിരിക്കണം.

b) ലാംപിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശം കുട്ടിയുടെ മേൽ പതിക്കുകയും അത് പ്രതിപതിച്ച് കണ്ണാടിയിൽ
പതിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് കണ്ണാടിയിൽ കുട്ടിയുടെ ഒരു ചിത്രം സൃഷ്ടിക്കുന്നു.

c)

  • കുട്ടിയിൽനിന്ന് കണ്ണാടിയിലേക്കുള്ള ദൂരവും കണ്ണാടിയിൽനിന്ന് പ്രതിബിംബത്തിലേക്കുള്ള ദൂരവും തുല്യമായിരിക്കും
  • കുട്ടിയുടെ വലിപ്പവും പ്രതിബിംബത്തിന്റെ വലിപ്പവും തുല്യമാണ്.

Question 10.
ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 4 Notes Malayalam Medium പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Question Answer Img 32
a) പതനരശ്മി, പ്രതിപതനരശ്മി എന്നിവ കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
b) പ്രതിപതനകോൺ എത്ര?
c) സമതലദർപ്പണത്തിൽ രൂപപ്പെടുന്ന പ്രതിബിംബത്തിന്റെ മൂന്ന് സവിശേഷതകൾ എഴുതുക.
Answer:
a) AO ആണ് പതനരശ്മി
OB ആണ് പ്രതിപതനരശ്മി
b) പ്രതിപതനകോൺ = 40°
c)

  • പ്രതിബിംബത്തിന് പാർശ്വികവിപര്യയം സംഭവിച്ചിരിക്കും.
  • സമതലദർപ്പണത്തിൽ വസ്തുവിൽ നിന്ന് ദർപ്പണത്തിലേക്കുള്ള ദൂരവും ദർപ്പണത്തിൽ നിന്ന്
  • പ്രതിബിംബത്തിലേക്കുള്ള ദൂരവും തുല്യമായിരിക്കും.
  • സമതലദർപ്പണത്തിൽ വസ്തുവിന്റെ വലിപ്പവും പ്രതിബിംബത്തിന്റെ വലിപ്പവും തുല്യമായിരിക്കും.

പ്രകാശം പ്രതിപതിക്കുമ്പോൾ Class 7 Notes

  • പ്രകാശം നന്നായി കടത്തിവിടുന്ന വസ്തുക്കളാണ് സുതാര്യവസ്തുക്കൾ.
  • പ്രകാശം ഭാഗികമായി കടത്തിവിടുന്ന വസ്തുക്കളാണ് അർധതാര്യവസ്തുക്കൾ.
  • പ്രകാശം കടത്തിവിടാത്ത വസ്തുക്കളാണ് അതാര്യവസ്തുക്കൾ.
  • സുതാര്യമായ വസ്തുക്കളെ അർധതാര്യവും അതാര്യവുമായ വസ്തുക്കളായി പരിവർത്തനം ചെയ്യാൻ കഴിയും.
  • സുതാര്യവും അർധതാര്യവും അതാര്യവുമായ വസ്തുക്കൾക്ക് നമ്മുടെ ദൈനംദിന ജീവിതത്തിൽ വലിയ പ്രാധാന്യമുണ്ട്.
  • പ്രകാശം വസ്തുക്കളിൽ തട്ടി തിരിച്ചു വരുന്നതാണ് പ്രകാശത്തിന്റെ പ്രതിപതനം.
  • മിനുസമുള്ള പ്രതലങ്ങളിൽ പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ ക്രമമായി പ്രതിപതിക്കുന്നു.
    ഇതാണ് ക്രമപ്രതിപതനം.
  • മിനുസമില്ലാത്ത പ്രതലങ്ങളിൽ പ്രകാശം പതിക്കുമ്പോൾ പല ദിശകളിലേക്കും ചിതറിത്തെറിക്കുന്നു. ഇതാണ് വിസരിത പ്രതിപതനം.
  • ദർപ്പണത്തിൽ പതിക്കുന്ന പ്രകാശരശ്മിയാണ് പതനരശ്മി.
  • പ്രകാശം പതനബിന്ദുവിൽ തട്ടി തിരിച്ചുവരുന്ന രശ്മിയാണ് പ്രതിപതനരശ്മി.
  • പ്രതിപതനനിയമങ്ങൾ പതനകോണും പ്രതിപതനകോണും തുല്യമായിരിക്കും.
  • പതനരശ്മിയും പ്രതിപതനരശ്മിയും പതനബിന്ദുവിലേക്കുള്ള ആയിരിക്കും. ലംബവും ഒരേ തലത്തിൽ
  • ഏതെങ്കിലും ഒരു പ്രകാശസ്രോതസ്സിൽനിന്ന് വരുന്ന പ്രകാശം വസ്തുക്കളിൽത്തട്ടി പ്രതിപതിച്ച് നമ്മുടെ കണ്ണിലെത്തുമ്പോഴാണ് നാം ആ വസ്തുവിനെ കാണുന്നത്.
  • സമതല ദർപ്പണത്തിൽ വസ്തുവിന്റെ വലതുഭാഗം പ്രതിബിംബത്തിന്റെ ഇടതുഭാഗമായും വസ്തുവിന്റെ ഇടതുഭാഗം പ്രതിബിംബത്തിന്റെ വലതുഭാഗമായും കാണുന്നു.
  • ഈ പ്രതിഭാസമാണ് പാർശ്വികവിപര്യയം. വസ്തുവിൽനിന്ന് ദർപ്പണത്തിലേക്കുളള ദൂരവും ദർപ്പണത്തിൽനിന്ന് പ്രതിബിംബത്തിലേക്കുള്ള ദൂരവും തുല്യമാണ്.
  • ഒരു വസ്തുവിനും അതിന്റെ പ്രതിബിംബത്തിനും ഒരേ വലിപ്പമാണ്.
  • കോണളവ് ‘x’ ആണെങ്കിൽ, പ്രതിബിംബങ്ങളുടെ എണ്ണം \(\frac{360}{x}\) – 1

പടക്കളത്തിലേക്ക് Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Kerala Padavali Question Answer and പടക്കളത്തിലേക്ക് Padakkalathilekk Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Padakkalathilekk Summary

Padakkalathilekk Summary in Malayalam

പടക്കളത്തിലേക്ക് Summary in Malayalam

ആമുഖം

എഴുത്തച്ഛന്റെ മഹാഭാരതം കിളിപ്പാട്ടിൽ നിന്നെടുത്ത ഏതാനും വരികളാണ് ഈ പാഠഭാഗത്തുൾപെടു ത്തിയിരിക്കുന്നത്. ലോക സാഹിത്യചരിത്രത്തിൽ തന്നെ എല്ലാകാലത്തും പുനർവായനയ്ക്കിടമുള്ള ഒന്നാണ് മഹാഭാരതം കിളിപ്പാട്ട്. മലയാളഭാഷയുടെ പിതാവായി കരുതപ്പെടുന്ന തുഞ്ചത്ത് എഴുത്തച്ഛൻ കിളിപ്പാട്ട് ശൈലിയിൽ എഴുതിയ മഹാഭാരതകഥയാണ് മഹാഭാരതം കിളിപ്പാട്ട്. ഇതിൽ പൗലോമപർവം, ആസ്തീകപർവം, സംഭവപർവ്വം, ഐഷീകപർവ്വം എന്നുള്ള പർവ്വങ്ങൾ കൂട്ടിച്ചേർത്ത് 21 പർവങ്ങളുണ്ട്.

പടക്കളത്തിലേക്ക് Summary in Malayalam Class 7

ആശയം
പടക്കളത്തിലേക്ക് Summary in Malayalam Class 7 1
മഹാഭാരത കഥയുടെ ഭാഗമായ കുരുക്ഷേത്ര യുദ്ധ വിവരണത്തിൽ ഭീഷ്മരുടെ പതനത്തെത്തുടർന്ന് ദുര്യോധനൻ ആചാര്യനായ ദ്രോണരെ സർവ്വസേനാധിപതിയായി വാഴിക്കുന്ന ഭാഗമുൾപ്പെടുന്നു. പതിനൊന്നു മുതൽ പതിനെഞ്ചു വരെയുള്ള അഞ്ചു ദിവസങ്ങൾ ദ്രോണാചാര്യർ കൗരവസേനയ്ക്ക് നേതൃത്വം നൽകി. മഹാഭാരതത്തിൽ ഈ അഞ്ചു യുദ്ധദിവസങ്ങൾ (11 മുതൽ 15 വരെ) വർണ്ണിക്കുന്നത് ദ്രോണപർവ്വത്തിലാണ്. സർവ്വസേനാധിപനായി ദ്രോണരായതിനാൽ ഗ്രന്ഥകർത്താവ് ആ പേരു കൊടുത്തു. ദ്രോണപർവ്വത്തിൽ 170 അദ്ധ്യായങ്ങളും 10950 പദ്യങ്ങളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പതിനൊന്നു മുതൽ പതിനഞ്ചു വരെയുള്ള അഞ്ചു ദിവസങ്ങളിൽ പല പ്രമുഖരും മരിച്ചു വീഴുന്ന കഥാസന്ദർഭങ്ങൾ വളരെ വിശദമായിതന്നെ ഗ്രന്ഥകർത്താവ് മഹാഭാരതത്തിൽ വർണ്ണിച്ചിരിക്കുന്നു.

പടക്കളത്തിലേക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 9

Practicing with Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf Unit 3 Chapter 9 പടക്കളത്തിലേക്ക് Padakkalathilekk Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Padakkalathilekk Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 3 Chapter 9 Padakkalathilekk Question Answer

Class 7 Malayalam Padakkalathilekk Notes Question Answer

വായിക്കാം, കണ്ടെത്താം
Question 1.
വെള്ളക്കുതിരകളെ ഈ കാവ്യഭാഗത്ത് എങ്ങനെയാണ് വിശേഷിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്?
Answer:
പൊന്നണിഞ്ഞാനകൾ മുൾത്തടി കൈക്കൊണ്ടു
പൊന്നിന്മലകൾ നടക്കുന്നതുപോലെ.
വെള്ളത്തിലെ തിര തള്ളുന്നതുപോലെ തുള്ളിക്കളിക്കുന്ന വെള്ളക്കുതിരകൾ

Question 2.
യുദ്ധസന്നാഹത്തെ എങ്ങനെയൊക്കെയാണ് വർണ്ണിച്ചിരിക്കുന്നത്?
Answer:
വൻകടൽ പോലെ പരന്നും ഹുങ്കാര ശബ്ദത്തോടെ നിരന്നും ആണ് ഭയാനകമാം വിധം യുദ്ധ ഭൂമി കാണുന്നത്

• കൗരവപ്പടയ്ക്ക് ദ്രോണർ നൽകുന്ന നിർദേശങ്ങൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
എല്ലാവരുമൊരുമിച്ചു നിന്നീടുവിന്റെ നല്ല ഗജങ്ങളെ മുമ്പിൽ നിർത്തീടുവിൻ വല്ലാതെ ധൂളിപ്പടയകറ്റീടുവിൻ വല്ലഭമുള്ളവരൊന്നിച്ചു കൂടുവിൻ.

പടക്കളത്തിലേക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 9

ആവർത്തനഭംഗി ആസ്വദിക്കാം
Question 1.
“വെള്ളത്തിലെ തിര തള്ളുന്നതുപോലെ
തുള്ളിക്കളിക്കുന്ന വെള്ളക്കുതിരകൾ”
ആവർത്തിച്ചു വരുന്ന പദങ്ങളും അക്ഷരങ്ങളും ഈ വരികൾക്ക് എത്രത്തോളം സൗന്ദര്യം നൽകുന്നു ഇതുപോലെ ഈ കവിതാഭാഗത്ത് ആവർത്തനഭംഗി നൽകുന്ന പ്രയോഗങ്ങളുള്ള വരികൾ കണ്ടെത്തി
എഴുതുക.
Answer:
മുമ്പിൽ കളിക്കുന്ന കാലാൾപ്പടകളും വമ്പോടലറും പടഹവും ഭേരിയും.
വില്ലാളിവീരനാം ദ്രോണരതു കണ്ടു ‘നില്ലാ പട നമുക്കെന്നുറച്ചീടിനാൻ.
ചൊല്ലിനാൻ മറ്റുള്ളവരോടിതു കാൺക നല്ല വരവു ഭയങ്കരമെത്രയും

തത്സമയവിവരണം തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
കുരുക്ഷേത്രയുദ്ധഭൂമിയിൽ നിങ്ങൾ വാർത്താറിപ്പോർട്ടർ ആയി എത്തിയിരിക്കുന്നു എന്ന് സങ്കല്പി ക്കുക. അവിടെ നടക്കുന്ന കാര്യങ്ങൾ തത്സമയം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുന്ന രീതിയിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
പ്രിയ സുഹൃത്തുക്കളെ നമ്മളോരോരുത്തരും ആവേശകരമായ ഒരു യുദ്ധപ്പോരാട്ടം കാണുവാനാണ് എത്തിയിരിക്കുന്നത്. ആരാണ് വിജയ കിരീടം അണിയുന്നത് എന്ന് നമുക്ക് നോക്കി കാണാം പ്രിയ സുഹൃത്തുക്കളെ. യുദ്ധഭൂമിയിൽ ഇതാ കാലാൾ പടകളും ആനയും തേരും അണി നിരക്കുകയാണ് പോന്നണിഞ്ഞെത്തിയ ആനകൾ പൊന്നിൻ മലകൾ നിരന്നു വരുന്നത് പോലെയും. വെള്ളത്തിൽ തിര തള്ളുന്നത് പോലെ മനോഹരമായി കുതിരകൾ ചലിക്കുകയും ചെയ്യുന്നത് യുദ്ധത്തിന്റെ തീവ്രതയെ ആണ് നമ്മിൽ നിറയ്ക്കുന്നത് പ്രിയപെട്ടവരെ .. ഇതിനിടയിൽ ഇതാകടന്നു വരുന്നു വൻ കടൽ ഇളകുന്നത് പോലെ ഭീകര ഹുങ്കാരവുമായി പടയാളികൾ .. യുദ്ധത്തിന്ന് മുന്നിൽ നേതൃത്വം കൊടുക്കുന്നത് ആരാണെന്നു നിങ്ങൾ നോക്കുക പ്രിയരേ..

യുദ്ധവിരുദ്ധറാലി സംഘടിപ്പിക്കാം
Question 1.
കുരുക്ഷേത്രയുദ്ധത്തെയാണ് എഴുത്തച്ഛൻ വർണ്ണിച്ചിരിക്കുന്നത്. മനുഷ്യരാശിക്ക് ഭീഷണി ഉയർത്തുന്ന യുദ്ധങ്ങൾ ഇന്നും നടക്കുന്നു. ഇതിനെതിരെ യുദ്ധവിരുദ്ധറാലി സംഘടിപ്പിക്കുക. ഇതിനായി പോസ്റ്റ റുകളും പ്ലക്കാർഡുകളും മുദ്രാഗീതങ്ങളും തയ്യാറാക്കുക. ക്ലാസ്/സ്കൂൾ തല നവമാധ്യമ ഗ്രൂപ്പുകളിൽ അവ പങ്കുവയ്ക്കുക.
Answer:
പടക്കളത്തിലേക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 9 1
പടക്കളത്തിലേക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 9 2
സവിശേഷതകൾ കണ്ടെത്താം
Question 1.
മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന കവിതാഭാഗങ്ങളും പാഠഭാഗവും മുൻനിർത്തി എഴുത്തച്ഛന്റെ കാവ്യഭാഷയുടെ സവിശേഷതകളെക്കുറിച്ച് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.

• “ഭർത്താവേ കണ്ടീലയോ കനകമയമൃഗ-
മെത്രയും ചിത്രം ചിത്രം രത്നഭൂഷിതമിദം
പേടിയില്ലിതിനേതുമെത്രയുമടുത്തുവ-
ന്നീടുന്നു മെരുക്കമുണ്ടെത്രയുമെന്നുതോന്നും”
(അധ്യാത്മരാമായണം)

• “നല്ല മരതകക്കല്ലിനോടൊത്തൊരു
കല്യാണരൂപൻ കുമാരൻ മനോഹരൻ
ചൊല്ലെഴുമർജുനൻ തന്റെ തിരുമകൻ
വല്ലവീ വല്ലഭാ! നിന്റെ മരുമകൻ
(മഹാഭാരതം കിളിപ്പാട്ട്)
പടക്കളത്തിലേക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 9 3
Answer:
താൻ ജീവിച്ചിരുന്ന സമൂഹത്തെ അപചയത്തിൽ നിന്ന് രക്ഷിക്കാനായി എഴുത്തച്ഛൻ രാമായണം കിളിപ്പാട്ട് രചിച്ചു. ഈ കൃതിയിലൂടെ രാമൻ എന്ന ഒരു രക്ഷകബിംബത്തെ എഴുത്തച്ഛൻ അവതരിപ്പിച്ചു.

ഭോഗലാലസതയിൽ വീണുപോയ സമൂഹത്തിനു ഭക്തിയിലൂടെ മാത്രമേ കരേറാനാവൂ എന്ന് അദ്ദേഹം വിശ്വസിച്ചു. അതിനാൽ വാൽമീകി രാമായണമല്ല, രാമനെ ഈശ്വരനാക്കി ചിത്രീകരിക്കുന്ന സംസ്കൃതത്തിലെ അദ്ധ്യാത്മരാമായണമാണ് അദ്ദേഹം കിളിപ്പാട്ടുരൂപത്തിൽ വിവർത്തനം ചെയ്തത്.

ധീരമായ ഒരു ശ്രമമായിരുന്നു അദ്ദേഹത്തിന്റേത്.ഭക്തിരസപ്രധാനമായ പ്രമേയത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ പാട്ട് ശാഖയെയാണദ്ദേഹം പിന്തുടർന്നത്. എന്നാൽ ഭാഷയുടെ കാര്യത്തിൽ സംസ്കൃതം കലർന്ന മണിപ്രവാള ശാഖയെ പിന്തുടർന്നു എഴുത്തച്ഛൻ.

പാട്ട് ശാഖയിലെ ഭക്തിക്ക് ഒരു മണിപ്രവാളഭാഷാ ശരീരം നൽകി എഴുത്തച്ഛൻ എന്ന് ചുരുക്കം. ഇത് വലിയൊരു വിപ്ലവമായിരുന്നു. പാട്ടിലെ ദ്രാവിഡ പാരമ്പര്യത്തെ (ഈണത്തിലും ഭാഷയിലും) വിടാതെ തന്നെ പ്രൗഢമായ മണിപ്രവാളഭാഷയുടെ സാദ്ധ്യതകൾ അദ്ദേഹം കാവ്യരചനക്ക് പ്രയോജനപ്പെടുത്തി. അങ്ങനെ ഏത് രസത്തെയും ഏത് ഭാവത്തെയും ആവിഷ്കരിക്കാൻ പര്യാപ്തമായ ഒരു കാവ്യഭാഷ എഴു ത്തച്ഛൻ അവതരിപ്പിച്ചു. ഇതിനാലാണ് അദ്ദേഹത്തെ ‘ഭാഷാപിതാവ്’ എന്ന് വിളിക്കുന്നത്. യഥാർത്ഥത്തിൽ ഭാഷയുടെ പിതാവല്ല പുതിയൊരു കാവ്യഭാഷയുടെ പിതാവാണ് അദ്ദേഹം.

ഉപന്യാസം എഴുതാം
Question 1.
‘മാതൃഭാഷയുടെ പ്രാധാന്യം’ എന്ന വിഷയത്തിൽ ലഘു ഉപന്യാസം തയ്യാറാക്കുക. ഈ യൂണിറ്റിലെ പാഠഭാഗങ്ങളിലെ ആശയങ്ങൾ കൂടി പ്രയോജനപ്പെടുത്തേണ്ടതാണ്.?
Answer:
മാതൃഭാഷ എന്നത് അമ്മയെ പോലെയാണ്. മനുഷ്യന് സ്വന്തം ഭാഷയാണ് പെറ്റമ്മ. മറ്റുള്ള ഭാഷകൾ കേവലം തൊഴില് മാത്രമാണ്. അവനവനുടെ സങ്കടവും, സന്തോഷവും, ദേഷ്യവും എല്ലാം പറഞ്ഞറിയിക്കാൻ മാത്യഭാഷയിലൂടെ സാധിക്കുമെന്നതിന് യാതൊരു സംശയവുമില്ല.

മാതൃഭാഷയെ വെറുക്കുന്ന ഇക്കാലത്ത് മലയാളം എന്ന കേരളീയരുടെ മാതൃഭാഷ നാട്ടിൻപുറത്തുകാര് സംസാരിക്കുന്ന ഒന്നായി മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നു. ഉയർന്ന വിദ്യാഭ്യാസം മാത്രം നേടി വിദേശത്ത് പേകുന്നവരും, പോയി വന്നവരുമൊക്കെ തങ്ങളുടെ മാത്യഭാഷയായ മലയാളത്തിനെ മറന്ന് ഇംഗ്ലീഷ് സംസാരിക്കാൻ തയ്യാറാവുന്നു. മലയാളം പറയുന്നത് ഒരു കുറച്ചിലായും മലയാളം സംസാരിക്കുന്നവരോട് അവജ്ഞയുമൊക്കെ ഇക്കൂട്ടർക്ക് തോന്നുന്നു. പക്ഷേ മാതൃഭാഷ മുലപ്പാലിനൊപ്പം പകർന്നതാണെന്നും അതിനെ മറക്കുന്നത് ഊട്ടിവളർത്തിയ അമ്മയെ മറക്കുന്നതിന് തുല്യമാണെന്നും മാതൃഭാഷയെ നിന്ദിക്കുന്നത് അമ്മയെ നിന്ദിക്കുന്നതിന് തുല്യമാണെന്നും ഇവർ മനസ്സിലാക്കുന്നില്ല.

അങ്ങനെയൊക്കെയാണെങ്കിലും നമ്മുടെ സമൂഹത്തിൽ മാത്യഭാഷയ്ക്ക് പ്രാധാന്യം കൊടുക്കുന്നവരും ഉണ്ട്. മാതൃഭാഷയെ മറക്കാനുള്ളതല്ലെന്നും അത് സംസാരിച്ച് അടുത്ത തലമുറക്ക് കൈമാറേണ്ട ഒന്നാണെന്നും ഉള്ളത് ഏവർക്കും അറിയുന്ന കാര്യമാണ്. പക്ഷേ അത് അറിയാമായിട്ടും മാത്യഭാഷ നിന്ദിക്കുന്നവരുടെ സ്വഭാവം ഒന്നു വേറേ തന്നെയാണ്. പക്ഷേ അവരെക്കാൾ കൂടുതൽ മാത്യഭാഷയെ സ്നേഹിക്കുന്നവരും ഉണ്ട്. അങ്ങനെ മാതൃഭാഷയെ കഴിയുന്നതും പരിഘോഷിക്കുവാൻ എല്ലാവരും തയ്യാറാകണം. മാതൃഭാഷ അനശ്വരമായ ഒന്നായി നിലകൊള്ളണം.

പടക്കളത്തിലേക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 9

ഭാഷോത്സവം സംഘടിപ്പിക്കാം
Question 1.
ക്ലാസ്സിൽ ചെയ്യുന്ന മികച്ച പ്രവർത്തനങ്ങളും മറ്റും കൂട്ടിച്ചേർത്തും പങ്കു വെച്ചും ഭാഷോത്സവം നടത്തുക.
പടക്കളത്തിലേക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 9 4
ഭാഷോത്സവത്തിന് ഓൺലൈൻ സാധ്യതകൾ കൂടി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുക.
പടക്കളത്തിലേക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 9 5
Answer:
മുകളിൽ പറഞ്ഞ സൂചനകൾ ഉൾക്കൊള്ളിച്ച് ഭാഷോത്സവം പതിപ്പ് തയ്യാറാക്കി ക്ലാസ്സിൽ അവതരിപ്പി ക്കണേ കൂട്ടുകാരേ…
പടക്കളത്തിലേക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 9 6
ഓർത്തിരിക്കാൻ

  • മലയാള ഭാഷയുടെ പിതാവ് എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത് എഴുത്തച്ഛൻ ആണ്.
  • മഹാഭാരതം കിളിപ്പാട്ട് എഴുത്തച്ഛന്റെ കൃതിയാണ്, കിളിയെ കൊണ്ട് കഥ പറയിക്കുന്ന രീതിയാണ് ഇത്.
  • മഹാഭാരതത്തെ പല പർവങ്ങൾ ആയാണ് തിരിച്ചിരിക്കുന്നത്.
  • യുദ്ധ പർവ്വത്തിലെ വരികളാണ് ഇത്.

വാക്ക് Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Kerala Padavali Question Answer and വാക്ക് Vakku Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Vakku Summary

Vakku Summary in Malayalam

വാക്ക് Summary in Malayalam

ആമുഖം

വാക്കിന്റെ പൊരുൾ വളരെ മഹത്തരമാണെന്ന തിരിച്ചറിവ് നൽകുന്ന പാഠഭാഗം ആണ് ഇത് വാക്കുകൾ വെറുതെ പാഴാക്കി കളയാൻ ഉള്ളതല്ല എന്നും ഓരോ വാക്കിനും നമ്മുടെ വ്യക്തിത്വത്തിന്റെ വിലയുണ്ട് എന്ന് മനസിലാക്കുന്ന വരികളാണ് ഈ പാഠഭാഗം പങ്കുവെയ്ക്കുന്നത് , വാക്കുകൾ സൂക്ഷിച്ചു പറയണം എന്ന വല്യ ബോധത്തെ കുഞ്ഞു മനസിലേക്ക് എത്തിയ്ക്കുകയാണ് കുഞ്ഞുണ്ണി മാഷ്

വാക്ക് Summary in Malayalam Class 7

ആശയം
വാക്ക് Summary in Malayalam Class 7 1
കുഞ്ഞുണ്ണി മാഷിന്റെ കുഞ്ഞു വാക്കുകൾക്കു മലയാള സാഹിത്യം നൽകിയ കേൾവി വളരെ വലുതാണ്. കുഞ്ഞുണ്ണി മാഷിന്റെ പറച്ചിലുകളും ചൊല്ലുകളും കുറിക്കുകൊള്ളുന്നതാണ്. എത്ര കാലം കഴിഞ്ഞാലും ആ വാക്കുകളുടെ പൊരുൾ ഒരിക്കലും നഷ്ടപെടാതെ വരും തലമുറകളിലേക്ക് കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെട്ടുകൊണ്ട യിരിക്കും. വാക്കുകൾ വെറുതെ ഉപയോഗിക്കാൻ ഉള്ളതല്ല. വാക്കുകൾക്കു വളരെ പ്രാധാന്യമുണ്ട്. ഓരോ വാക്കും അർഹത ഉള്ളിടത്ത് മാത്രം വിളമ്പുക. വാക്കുകൾക്ക് സ്വന്തം വ്യക്തിത്വത്തിന്റെ വിലയാണ്. ഉള്ളത് കേൾവിക്കാരൻ ഉള്ളിടത്ത് വേണം വാക്കുകൾ പറയാൻ. അർഹമായ സ്ഥലത്ത് അർഹമായ സമയത്തു വേണം വാക്കുകൾ പ്രയോഗിക്കാൻ എന്ന ആശയം ചെറിയ പാഠം പങ്കുവെയ്ക്കുന്നു.

വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8

Practicing with Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf Unit 3 Chapter 8 വാക്ക് Vakku Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Vakku Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 3 Chapter 8 Vakku Question Answer

Class 7 Malayalam Vakku Notes Question Answer

കണ്ടെത്താം, എഴുതാം
Question 1.
“സംശായീലോ… ചോദിക്കാർന്നു ചോദിച്ചളയാം” നമ്പൂരി ചോദിച്ചത് എന്തായിരുന്നു?
Answer:
ആനക്കാരന്റെ ആനയെ ആണ് നമ്പൂതിരി ചോദിച്ചത്

Question 2.
കണ്ടമാനം ചെലവാക്കിക്കളയാം. ഒരു വിലയില്ലായ്മയുണ്ട് പലർക്കും. ഇവിടെ വിലയില്ലാത്തതായി സൂചിപ്പിക്കുന്നത് എന്താണ്?
Answer:
വാക്കിന് വിലയില്ല എന്ന് ആണ് നമ്പൂതിരി പറയുന്നത്

Question 3.
വാക്കിനു വാക്കു വേണ്ട ഈ പ്രയോഗത്തിലൂടെ ലേഖകൻ വ്യക്തമാക്കുന്നതെന്ത്?
Answer:
നല്ല വാക്കിന് വ്യഖ്യാനം ഒന്നും തന്നെ വേണ്ട അതായത് നല്ല വാക്കുകൾക്ക് കൂടുതൽ അർഥങ്ങൾ ഒന്നും തന്നെ വേണ്ട എന്നാണ് എഴുത്തുകാരൻ പറയുന്നത്

വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8

പൊരുൾ കണ്ടെത്താം
Question 1.
‘വാക്കിനോളം തൂക്കമില്ല യുക്കൻ ഭൂമിക്കുപോലുമേ ഈ ചൊല്ലിന്റെ പൊരുൾ കണ്ടെത്തി വിശദീകരിക്കുക. ഇതുപോലെ വാക്കിനെക്കുറിച്ചുള്ള കൂടുതൽ ചൊല്ലുകൾ കണ്ടെത്തി പൊരുൾ എഴുതുക.?
Answer:
വാക്കിന്റെ പ്രാധാന്യം വിളിച്ചോതുന്ന ചൊല്ലാണിത്, വാക്കിന് പ്രപഞ്ചത്തെക്കാൾ നിലനില്പ് ഉണ്ട് എന്നാണ് എഴുത്തുകാരൻ പറയുന്നത്. ഓരോ വാക്കും സൂക്ഷിച്ചു പറയണം എന്നും വാക്കിന്റെ പൊരുൾ അത്രമാത്രം പ്രധാന്യം ഉള്ളതാണെന്നു തിരിച്ചറിയണം എന്നും എഴുത്തുകാരൻ ഇതിലൂടെ അർത്ഥമാക്കുന്നു. വാക്കിനെ കുറിച്ചുള്ള ചൊല്ലുകളാണ് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നത്

  • വാക്കിൽ തോറ്റവനും മൂക്കിൽ കേറിയവനും പാഞ്ഞവനും ഇല്ലാ വാക്കിൽ തോറ്റാൽ മുപ്പിൽ താഴണം
  • വാക്കിൽ പോക്കും നെല്ലിൽ പതിരും ഇല്ലാതിരിക്കയില്ല.
  • വാക്കുകൊണ്ടു കോട്ടകെട്ടുക
  • വാക്കുചേക്കിനെപോലെ, ചേലു ചൈത്താനെപോലെ
  • വാക്കുപോക്കർക്കും നെല്ലു കോയിലകത്തും

അനുഭവം പങ്കുവയ്ക്കാം
Question 1.
വാക്ക് പലവിധത്തിൽ ഉപയോഗിക്കാം, വാക്കുകൾ എപ്പോഴെങ്കിലും നിങ്ങളെ സങ്കടപ്പെടുത്തുകയോ സന്തോഷിപ്പിക്കുകയോ ചെയ്തിട്ടുണ്ടോ? അനുഭവങ്ങൾ ഓർമ്മിച്ച് പറയുക. ഒരു ഓർമ്മക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
വാക്ക് പലവിധത്തിൽ നമുക്ക് ഉപയോഗിക്കാം. വാക്കിന് ഒരു പ്രത്യേകതയുണ്ട്. മനുഷ്യ മനസ്സിൽ ആഴത്തിൽ പതിയാനുള്ള പ്രത്യേകത. നല്ല വാക്കും ചീത്ത വാക്കും അങ്ങനെ തന്നെ ആണ്. മനുഷ്യന്റെ മനസിൽ ആഴത്തിൽ മുറിവേൽപ്പിക്കാനും, ശുഭ പ്രതീക്ഷ നൽകാനും ഒക്കെ വാക്കുകൾക്കു സാധിക്കും. അദ്ധ്യാപകർ, നിങ്ങളുടെ മാതാപിതാക്കൾ ഒക്കെ നിങ്ങൾക്ക് ഊർജം പകർന്നു നൽകാറില്ലേ അത് പോലെ. എന്നാൽ ചില സമയങ്ങളിൽ നമ്മളെ വിഷമിപ്പിക്കുന്ന വാക്കുകളും നമ്മൾ കേൾക്കാറുണ്ട്. അതിൽ നിന്നും നമ്മൾ പാഠം ഉൾക്കൊള്ളുകയാണ് വേണ്ടത് കേട്ടോ. കൂട്ടുകാരെ .. നല്ല വാക്കുകൾ കൊണ്ട് നിങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ സുഹൃത്തുക്കളുടെയും അദ്ധ്യാപകരുടെയും ഇടയിൽ നല്ല ഇടം നേടുക. വാക്കുകൾ കൊണ്ട് മുറിവേൽപ്പിക്കാതെ മുന്നോട്ടു പോകുക.

സങ്കല്പിക്കാം, കഥയെഴുതാം
Question 1.
നമ്പൂരിയുടെ ചോദ്യം കേട്ട് പാപ്പാൻ ആനയെ കൊടുത്തിരുന്നെങ്കിൽ… കഥയായി എഴുതി പൂർത്തിയാക്കുക. കഥയെഴുതുമ്പോൾ താഴെപ്പറയുന്ന കാര്യങ്ങൾ കൂടി ശ്രദ്ധിക്കുമല്ലോ.
• കഥയുടെ ഗതിമാറ്റം
• കഥാസന്ദർഭത്തിന്റെ വളർച്ച
• കഥാപാത്രത്തിന്റെ മനോഭാവത്തിലും സംഭാഷണത്തിലും വരുന്ന മാറ്റം കഥകൾ ചേർത്ത് പതിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
ആനക്കാരൻ ആകെ സംശയത്തിലായി … ഈ നമ്പൂരിക്ക് കലശലായ എന്തോ കുഴപ്പം തന്നെ ഉണ്ട്. വാക്കിന്റെ വിലയറിയാത്ത ശുംഭൻ എന്ന് ആനക്കാരൻ മനസ്സിൽ കരുതി .. ആനക്കാരൻ നമ്പൂതിരിയോട് പറഞ്ഞു നോമിന് അങ്ങേയ്ക്കു ഈ ആനയെ നൽകണം എന്നുണ്ട് .. എന്നാൽ ആനയുടെ ഉടമയ്ക്ക് ഞാൻ ഒരു വാക്ക് കൊടുത്തിരുന്നു. ആനയെ എന്നെ ഏല്പിച്ച പോലെ പൂരം കഴിഞ്ഞു തിരിച്ചേൽപ്പിക്കാം എന്ന്. ഞാൻ അങ്ങയെ പോലെ കേമനായ ഒരു നമ്പൂരിയല്ല പാവം ഒരു ആനക്കാരനാണ് .. എങ്കിലും എന്റെ വാക്കുകൾക്ക് ഞാൻ നല്ല വില നൽകാറുണ്ട് ഇത് കേട്ട് നമ്പൂതിരി തന്റെ വിടുവായത്തത്തിനു കിട്ടിയ അടി മനസിലായി നാണിച്ചു നിന്നു.

കൂട്ടുകാരെ ഇനിയും പല ഭാവനകളിൽ നിങ്ങൾക്ക് ഈ കഥയെ മാറ്റി എഴുതാം.. പലതരം കഥകൾ ഉണ്ടാക്കി ക്ളാസിൽ ചർച്ച ചെയ്യില്ലേ ……..

കാർട്ടൂൺ വരയ്ക്കാം
Question 1.
ആനയെ നമ്പൂരിക്ക് കിട്ടി എന്നു കരുതുക. തുടർന്നുള്ള സന്ദർഭങ്ങൾ സങ്കല്പിച്ച് കാർട്ടൂൺ വരയ്ക്കുക.
Answer:
ആനയുടെ പുറത്തു കേറാൻ ഭയമുള്ള നമ്പൂതിരിയേയും,ആനയെ പോറ്റാൻ പാട് പെടുന്ന നമ്പൂതിരിയേയും പോകുന്നിടത്തെല്ലാം ആനയെയും കൊണ്ട് നടക്കേണ്ടി വരുന്ന നമ്പൂതിരിയേയും വാക്ക് വരുത്തിയ വിന തിരിച്ചറിയുന്ന നമ്പൂതിരിയേയും മനോഹരമായി വരച്ചു ചേർക്കണ കൂട്ടുകാരെ.

വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8

പ്രഭാഷണം തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
ഏറെ ശക്തിയുള്ളതാണ് വാക്ക്. വാക്കുകൾ മൂലം സമൂഹത്തിൽ ഇന്ന് വിവാദങ്ങളും ഉണ്ടാകാറുണ്ട്. “വാക്കെന്റെ അമ്മയുമച്ഛനുമാകുന്നു. വാക്കിന്റെ വിരൽ തൂങ്ങിയല്ലോ നടക്കുന്നു!”
യൂണിറ്റിന്റെ തുടക്കത്തിൽ നൽകിയിട്ടുള്ള ഈ കാവ്യഭാഗത്തിന്റെ ആശയം ചർച്ച ചെയ്യുക. സമകാലിക സാമൂഹിക വിഷയങ്ങളെക്കൂടി മനസ്സിലാക്കി, കാവ്യഭാഗത്തെ ആശയവും ഉൾക്കൊണ്ട് “വാക്കിന്റെ കരുത്ത്’ എന്ന വിഷയത്തിൽ പ്രഭാഷണം തയ്യാറാക്കി അവതരിപ്പിക്കുക.
Answer:
വാക്ക് എന്നത് വളരെ മനോഹരമായ കാഴ്ചപ്പാടാണ്. വാക്കുകൾ കൊണ്ട് ഒരു മനുഷ്യന് ലഭിക്കുന്ന ഊർജ്ജം വളരെ വലുതാണ്. നല്ല ഒരു വാക്കിൽ നിന്നും സമൂഹത്തിനു ലഭിക്കുന്നത് കുറെ നന്മകൾ നിറഞ്ഞ കുറച്ചു മനുഷ്യരെ ആണ്. നല്ല വാക്കുകൾ കേൾക്കുവാനും പറയുവാനും കഴിയുന്നതും, നല്ല വാക്കുകൾ അനുസരിക്കാൻ കഴിയുന്നതും ഒരു മനുഷ്യന്റെ അനുഗ്രഹമായാണ് നാം കരുതേണ്ടത്. വാക്കെന്റെ അമ്മയും അച്ഛനും ആകുന്നു എന്ന് എഴുത്തുകാരൻ പറയുമ്പോൾ നന്മയും തിന്മയും നമ്മ വേർതിരിക്കുന്നത് നമ്മുടെ മാതാപിതാക്കളാണ്. അതുകൊണ്ടാണ് വാക്ക് അച്ഛനും അമ്മയും ആകുന്നു എന്ന് പറയുന്നത്. അച്ഛനെയും അമ്മയെയും പോലെ വാക്കുകൾ കരുതണം എന്നു പറയുന്നതും വാക്കുകൾ സൂക്ഷിച്ചു ഉപയോഗിക്കുന്നതിന്റെ ആവശ്യകത തിരിച്ചറിയുന്നതിനുമാണ്. ഒരാൾക്ക് ജീവിതത്തിലേയ്ക്ക് കടന്നു വരാനും ജീവിതത്തിന്റെ നല്ല പാഠങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളാനും ഒരു നല്ല വാക്കിലൂടെ സാധ്യമാകും. അതുപോലെ തന്നെ ജീവിതം കൈവിട്ടു പോകുന്നതിനും ചില വാക്കുകൾ മതി. നമ്മുടെ വ്യക്തിത്വം ഓരോ വാക്കിലും പ്രകടമാണ്. നല്ല ഭാഷ നല്ല സംസ്കാരം കൂടിയായി മാറുന്നത് അങ്ങനെയാണ്.

കണ്ടെത്താം, വ്യാഖ്യാനിക്കാം
Question 1.
വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8 1
കൂടുതൽ ശൈലികളും പഴഞ്ചൊല്ലുകളും ശേഖരിച്ച് വ്യാഖ്യാനങ്ങൾ എഴുതുക.
Answer:
വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8 2

ഞാൻ ഇങ്ങനെ പറയും
Question 1.
ഈ പാഠഭാഗത്തുള്ള കഥാപാത്രങ്ങൾ സംഭാഷണത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഭാഷ കണ്ടല്ലോ? ഇത് നിങ്ങ ളുടെ നാട്ടിൽ എങ്ങനെ പറയും? ഇത്തരം പ്രയോഗങ്ങൾ എഴുതി പദച്ചങ്ങല പൂർത്തിയാക്കൂ.
വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8 3
Answer:
വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8 4

ഭാഷാഭേദങ്ങൾ തിരിച്ചറിയാം
Question 1.
എല്ലാവരും എല്ലാ നാട്ടിലും സംസാരിക്കുന്നത് ഒരുപോലെയാണോ? വായിച്ചു നോക്കുക.
വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8 5
ഈ രണ്ടു കഥാഭാഗങ്ങളിലെ സംഭാഷണങ്ങൾ വായിച്ച് പ്രത്യേകതകൾ കണ്ടെത്തുക. മറ്റു സ്ഥലങ്ങ ളിലെ പ്രാദേശികഭാഷാഭേദങ്ങൾ കൂടി മനസ്സിലാക്കി മലയാളഭാഷയിലെ ഭാഷാഭേദങ്ങൾ’ എന്ന വിഷ യത്തിൽ ചർച്ച സംഘടിപ്പിക്കുക.
Answer:
നാം എല്ലാവരും സംസാരിക്കുന്നത് മലയാളം ആണെങ്കിലും നമ്മുടെ നാടിനനുസരിച്ചും പ്രദേശത്തിനനുസരിച്ചു നമ്മുടെ സംസാര രീതിയിൽ വ്യത്യാസം ഉണ്ടാകും. പ്രദേശിക ഭാഷ എന്നാണ് നാം അതിനെ പറയുന്നത്. പ്രാദേശിക ഭാഷയനുസരിച്ചു നമ്മുടെ വാക്കുകൾക്കും അർത്ഥ വിത്യാസം ഉണ്ടാകും ആയിരം മലയാളിക്കു ആയിരം മലയാളം ഉണ്ടാകും.

വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8

ഫലിതപരിഹാസങ്ങൾ കണ്ടെത്താം
• ചുണ്ണാമ്പു ചോദിച്ചപ്പോ ഒരു മടീം കൂടാണ്ട് തന്നു. ആ നിലയ്ക്ക് ആനേ ചോദിച്ചാലും തര്ക്കോന്ന് ഒരു തോന്നല്. സന്ദർഭോചിതമായി വാക്ക് പ്രയോഗിക്കുമ്പോഴാണ് ഫലിതവും പരിഹാസവും ഭാഷയിൽ ഉടലെടുക്കുന്നത്. ഇത്തരം ഒട്ടേറെ സന്ദർഭങ്ങൾ പാഠഭാഗത്തുണ്ടല്ലോ, കണ്ടെത്തി പട്ടികപ്പെടുത്തുക.

• ആരാ ആ ആനപ്പൊറത്തു പോണത്, ഒന്നെറങ്ങി ഇത്രടം വരാ.’ ആനപ്പുറത്തു പോകുന്ന ആൾ ഇറങ്ങിച്ചെന്നപ്പോൾ നമ്പൂരി ചോദിച്ചു:

• അസാരം ചുണ്ണാമ്പ്ണ്ടോ എട്ക്കാൻ. നോൻ ഇല്ലത്ത് പൊറപ്പെടുമ്പോ ചുണ്ണാമ്പിന്റെ കാര്യങ്ങടന്ധാളിച്ചു. നമ്പൂരിയുടെ ശങ്ക തീർത്തപ്പോഴേക്കും ആന കുറച്ചകലെ എത്തിക്കഴിഞ്ഞിരുന്നു. അതിനാൽ ആനയുടെ പിന്നാലെ “ആനക്കാരാ…. ആനക്കാരാ….” എന്ന് ഉച്ചത്തിൽ വിളിച്ചുകൊണ്ട് ഓടിച്ചെന്നു. ഇതെന്തുപദ്രവമെന്നു പിറുപിറുത്തുകൊണ്ട് ആനക്കാരൻ ആനപ്പുറത്തിരുന്നുകൊണ്ടുതന്നെ ഒന്നു തിരിഞ്ഞുനോക്കി.

വായിക്കാം, എഴുതിനോക്കാം

കിണറ്റിൻ കരയിലെ കുട്ടി

വടക്കുംപുറത്തെ അടുക്കളയരികിലെ ചെമ്പരത്തിക്കാടുകൾക്കരികിലെ കിണറ്. പടർന്നു പന്തലിച്ചുതുടങ്ങിയ മാവ് കാരുണ്യപൂർവം നീട്ടിയ തണൽ പുതച്ച് ആലസ്യം പൂണ്ടുകിടക്കുന്ന കിണറ്. അതിനരികിലാണ് എന്റെ താവളം.

കിണർ ഭിത്തിയിൽ ചാരി, കാൽ നീട്ടി മണ്ണിലിരിക്കുമ്പോൾ ഭൂമി മുഴുവനും സ്വപ്നലോകമാകും.

കിണറ്റിനുള്ളിലുമുണ്ട് സ്വപ്നസദൃശമായ മറ്റൊരു ലോകം. അവിടെ വലകെട്ടി, നേർത്തുനീണ്ട കാലുള്ള എട്ടുകാലി പോലുള്ള ചില ജീവികൾ താമസിക്കുന്നത് നോക്കി എത്രനേരം വേണമെങ്കിലും ഇരിക്കാം. ഒരു മാവില വലയിൽ വീണാൽ, ആകാശം ഇടിഞ്ഞുവീണതുപോലെ ആ ജീവികൾ നെട്ടോട്ടമോടും. ഒരു മൂലയിൽ പതുങ്ങിയിരിക്കും. നേരെമറിച്ച്, വീണതൊരു ഈച്ചയാണെങ്കിൽ, മഞ്ഞുവീണും വെയിലേറ്റും തിളങ്ങുന്ന നൂൽ വലയിലൂടെ നൃത്തം ചെയ്തുചെയ്തുവന്ന് അതിനെ നുണഞ്ഞിറക്കും.

വെയിലിന് ‘ഇളം ചൂടുപിടിക്കുന്ന നേരം, കിണറ്റിനുള്ളിലേക്ക് മറ്റൊരുകൂട്ടം വിരുന്നുകാർ വരും – തുമ്പികൾ. പോക്കുവെയിലിന്റെ നിറത്തിൽ, പൂവിതളുകളുടെ ആകൃതിയിൽ അവിടവിടെ കറുത്ത പൊട്ടുകൾ ഉള്ള സുതാര്യച്ചിറകുകളുമായി സുന്ദരിത്തുമ്പികൾ. പലവിതാനത്തിൽ ക്രമമില്ലാതെ അവ കിണറ്റിനുള്ളിൽ പറന്നുനടക്കും.

പ്രണയപർവം ചില ഏടുകൾ
പ്രിയ എ. എസ്.)

“പടർന്നുപന്തലിച്ചുതുടങ്ങിയ മാവ്, തണൽ പുതച്ച് ആലസ്യം പൂണ്ടുകിടക്കുന്ന കിണറ്” – എത്ര മനോഹ രമായാണ് ഇവിടെ കാഴ്ചകൾ അവകരിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്! നിങ്ങലും ഇതുപോലെ കാഴ്ചകൾ ആസ്വദിക്കാ റില്ലേ? ഓർമ്മയിൽ തങ്ങിനിൽക്കുന്ന ഒരു കാഴ്ച കാവ്യാത്മകമായി എഴുതുക. ക്ലാസ്തല നവമാധ്യമഗ്ര പ്പിൽ പങ്കുവയ്ക്കുക.
• കാവ്യത്മകമായി എഴുതി അവതരിപ്പിക്കുക

തുടർപ്രവർത്തനം
Question 1.
വാമൊഴി… വരമൊഴി… തിരമൊഴി… വാക്കിന്റെ വിവിധ രൂപങ്ങൾ. വാക്കുകൾ ഭാഷയ്ക്ക് കരുത്തും വൈവിധ്യവും നൽകുന്നു.?
Answer:
ഭാഷകൾ വാമോഴിയായും വരമൊഴിയായും കൈമാറ്റം ചെയ്യപെടുന്നു, ഭാഷയുടെ വിനിമയം അങ്ങനെ ആണ് അത് എല്ലാത്തരത്തിലുള്ള മനുഷ്യരിലും അവരുടെ അറിവ് അനുസരിച്ചു ചുരുങ്ങിയും പരന്നും വ്യത്യസ്തത പുലർത്തും, പണ്ട് കാലത്തു എഴുത്തും വായനയും അറിയാത്തവർ അവരുടെ അറിവുകളെ വാമൊഴിയായി തലമുറകളിലേക്ക് കൈമാറ്റം ചെയ്തു, അതിലും മനോഹരവും വിശേഷപെട്ടതുമായ പല അറിവുകളും നമുക്ക് കാണാൻ കഴിഞ്ഞു, നാടൻ പാട്ടുകളായും ചൊല്ലുകളായും ശീലുകളായും നമ്മൾ അറിവിനെ നിറച്ചു വെച്ചു, ഭാഷ അങ്ങനെ പല തരത്തിൽ അതിന്റെ ധർമം നിർവഹിക്കുകയും അങ്ങനെ സംസ്കാരമാകുകയും ചെയ്യുന്നു.

അറിവിലേക്ക്
മലയാളത്തിലെ ആധുനികകവികളിലൊരാളാണ് കുഞ്ഞുണ്ണിമാഷ് (മേയ് 10, 1927- മാർച്ച് 26, 2006) എന്നറിയപ്പെടുന്ന അതിയാരത്ത് കുഞ്ഞുണ്ണിനായർ. ദാർശനികമേമ്പൊടിയുള്ള ഹ്രസ്വകവിതകളിലൂടെ ശ്രദ്ധേയനായി. ബാലസാഹിത്യ മേഖലയിൽ ഇദ്ദേഹത്തിന്റെ സംഭാവനകൾ വ്യാപകമായ അംഗീകാരംനേടിയിട്ടുണ്ട്. ഇക്കാരണത്താൽ കുട്ടിക്കവിതകളാണ് കുഞ്ഞുണ്ണി മാഷിന്റെ സവിശേഷതയെന്ന
ധാരണ വേരുറച്ചുപോയിട്ടുണ്ട്.

വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8
വാക്ക് Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 8 6
ഓർത്തിരിക്കാൻ

  • വാക്ക് ഒരു വലിയ ലോകം ആണ്.
  • വാക്കിന് വില നല്കുക.
  • വാക്ക് കേൾക്കുന്നവരോട് സംസാരിക്കുക.
  • വെറും വാക്ക് പറയാതിരിക്കുക .
  • വാക്കിന് വ്യക്തിയോളവും ഭൂമിയോളവും പ്രധാന്യം ഉണ്ട്.

കാവ്യനർത്തകി Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Kerala Padavali Question Answer and കാവ്യനർത്തകി Kavyanarthaki Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Kavyanarthaki Summary

Kavyanarthaki Summary in Malayalam

കാവ്യനർത്തകി Summary in Malayalam

ആമുഖം

മലയാള സാഹിത്യത്തിൽ പകരക്കാരില്ലാത്ത അമരക്കാരനാണ് ശ്രീ. ചങ്ങമ്പുഴ കൃഷ്ണപിള്ള. അദ്ദേഹത്തിന്റെ കാവ്യസപര്യയിൽ വാക്കുകളുടെ ഒരു കുത്തൊഴുക്ക് നമുക്ക് കാണാൻ സാധിക്കും. തുടങ്ങിയാൽ ഒടുങ്ങാത്ത അന്തമില്ലത്ത വെള്ളചാട്ടം പോലെ വാക്കുകൾ നിരന്തരമായി പ്രവഹിച്ചു കൊണ്ടിരിക്കും. അത്തരത്തിൽ കുറെയധികം സുന്ദര പദങ്ങളുടെ കൂടിച്ചേരലാണ് കാവ്യ നർത്തകി എന്ന കവിത. ഒരിക്കൽ വായിച്ചാൽ പിന്നീടൊരിക്കലും മലയാളത്തിന്റെ ഈ മഹാകവി വരച്ചിട്ട വാക്കുകൾ മനസ്സിൽ നിന്നും മായുന്നതല്ല. തന്റെ ഭാവനയിൽ വിരിയുന്ന വാക്കുകകളിൽ മഴവിൽ കൊടിയുടെ മുനമുക്കിയാണ് ഓരോ വാക്കുകളെയും കാവ്യ ദേവതയ്ക്കു മുന്നിൽ ചങ്ങമ്പുഴ സമർപ്പിക്കുന്നത്.
കാവ്യനർത്തകി Summary in Malayalam Class 7 1

കാവ്യനർത്തകി Summary in Malayalam Class 7

ആശയം
തന്നിൽ നിറയുന്ന കവിതയോടുള്ള ആദരവും ബഹുമാനവും സ്നേഹവുമാണ് കവി ഇവിടെ അവതരിപ്പിക്കുന്നത്. തന്നിൽ നിറഞ്ഞു കവിയുന്ന കവിതയുടെ സൗന്ദര്യവും പലരീതിയിൽ പല ഭാഷയിൽ വേറിട്ട പേരുകളിൽ ആശയങ്ങളുടെ നിറകുടമാകുന്ന കവിത എന്നും എന്റെ കൂടെ ഉണ്ടാകണം എന്നും ഒരിയ്ക്കലും എന്നിൽ നിന്നും അകന്നു പോകരുതെന്നും കവി ആഗ്രഹിക്കുന്നു. കവിതയെ സ്വർണ ചിലങ്ക കെട്ടി നടനമാടുന്ന മനോഹരിയായ സ്ത്രീയായും കാവ്യ നർത്തകിയായും കവി കാണുന്നു. തുഞ്ചന്റെ തത്തയായും, കുഞ്ചന്റെ തുള്ളലായും അവതരിച്ച കാവ്യ നർത്തകിയോടുള്ള അടങ്ങാത്ത സ്നേഹത്തിന്റെ തീവ്രതയാണ് ഈ വരികൾ.

കാവ്യനർത്തകി Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 7

Practicing with Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf Unit 3 Chapter 7 കാവ്യനർത്തകി Kavyanarthaki Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Kavyanarthaki Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 3 Chapter 7 Kavyanarthaki Question Answer

Class 7 Malayalam Kavyanarthaki Notes Question Answer

വായിക്കാം, പറയാം
Question 1.
കവിയുടെ മുന്നിൽ നർത്തകിയായി വന്നിരിക്കുന്നത് ആരാണ്?
Answer:
മലയാള കവിത

Question 2.
മലയാളകവിതയുടെ പ്രത്യേകതകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
മലയാള കവിത മനോഹരമായ ആടയാഭരണങ്ങൾ ഉടുത്തൊരുങ്ങി ചുണ്ടിൽ മനോഹരമായ പുഞ്ചിരി ഒളിപ്പിച്ച്, മനോഹരമായ വസ്ത്രങ്ങളിൽ ഒളിവിതറുന്ന കാന്തിയുമായി വിളങ്ങുകയാണ് മലയാള കവിത, പല ഭാഷകളിൽ പല പേരുകളിലും കാവ്യ ദേവത വിഹരിക്കുന്നു

Question 3.
കാവ്യനർത്തകി എങ്ങനെയൊക്കെയാണ് നൃത്തം ചെയ്യുന്നത്?
Answer:
പലമാതിരി പലഭാഷകൾ പലഭൂഷകൾ കെട്ടിപ്പാടിയുമാടിയും പല ചേഷ്ടകൾ കാട്ടിആണ് കാവ്യ നർത്തകി നടനമാടുന്നത്,

കാവ്യനർത്തകി Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 7

Question 4.
കവി നർത്തകിയോട് എന്തെല്ലാമാണ് അപേക്ഷിക്കുന്നത്?
Answer:
നിന്റെ നൃത്തം അവസാനിപ്പിച്ച് ഒരിക്കലും നീ പോകല്ലേ, എന്നിൽ നിന്നും കാവ്യ ദേവത ഇറങ്ങി പോകല്ലേ എന്നാണ് കവി യാചിക്കുന്നത്

വരികൾ കണ്ടെത്താം
Question 1.
ആശയത്തിന് സമാനമായ വരികൾ കവിതയിൽനിന്നു കണ്ടെത്തി കളം പൂർത്തിയാക്കുക. കൂടുതൽ വരികളും അവയുടെ ആശയങ്ങളും കണ്ടെത്തി എഴുതുമല്ലോ.
Answer:

ആശയം സമാനവരികൾ
• മലയാളഭാഷയിലെ ഏത് നേരിയ സ്വരവും കവിക്ക് പെരുമയും പേരും നൽകാൻ പോരുന്നതാണ്. • തവ തലമുടിയിൽ നിന്നൊരു നാരുപോരും, തരികെ,ന്നെത്തഴുകട്ടെ പെരുമയും പേരും!
• ഹൃദയത്തിൽ സംഘർഷം നിറയ്ക്കുന്നുണ്ടെങ്കിലും നിന്നെ ഞാൻ ഒരിക്കലും മറക്കുകയില്ല. • വിഭ്രമവിഷവിത്തു വിതയ്ക്കിലും ഹൃദി മേ വിസ്മരിക്കില്ല ഞാൻ നിന്നെസ്സുരസുഷമേ!
• പലമാതിരി പലഭാഷകൾ പലഭൂഷകൾ കെട്ടിപ്പാടിയുമാടിയും, കാവ്യ നർത്തകി നിലകൊള്ളുന്നത് • പലമാതിരി പലഭാഷകൾ പലഭൂഷകൾ കെട്ടിപ്പാടിയുമാടിയും പല ചേഷ്ടകൾ കാട്ടി,
• തുഞ്ചത്ത് രാമാനുജൻ എഴുത്തച്ഛന്റെ അദ്ധ്യാത്മ രാമായണം ചൊല്ലിയ തത്തയാണ് കവിത എന്ന് കവി പറയുന്നു • പുഞ്ചിരി പെയ്തുപെയ്താടു നീ, ലളിതേ, തുഞ്ചന്റെ തത്തയെക്കൊഞ്ചിച്ച കവിതേ!

ഈണത്തിൽ ചൊല്ലാം
Question 1.
കവിതയ്ക്ക് ഉചിതമായ ഈണം നൽകി ഒറ്റയ്ക്കും സംഘമായും ചൊല്ലുക.
Answer:
ഇഷ്ടം ഉള്ള ഈണത്തിൽ കൂട്ടുകാർക്കൊപ്പം ചേർന്ന് ചൊല്ലുക,

പദക്കിലുക്കം കേൾക്കാം
Question 1.
“കനകച്ചിലങ്ക കിലുങ്ങിക്കിലുങ്ങി കാഞ്ചനകാഞ്ചി കുലുങ്ങിക്കുലുങ്ങി”
കിലുങ്ങിക്കിലുങ്ങി………. കുലുങ്ങിക്കുലുങ്ങി…….
ഇതുപോലെ ശബ്ദങ്ങളുടെ ആവർത്തനംകൊണ്ട് കൂടുതൽ മനോഹരങ്ങളായ പദങ്ങളും വരികളും കവിതയിൽനിന്ന് കണ്ടെത്തി ചൊല്ലുക.
Answer:
“തവ തലമുടിയിൽ നിന്നൊരു നാരുപോരും, തരികെന്നെത്തഴുകട്ടെ പെരുമയും പേരും!”
പുഞ്ചിരി പെയ്തുപെയ്താടു നീ, ലളിതേ, തുഞ്ചന്റെ തത്തയെക്കൊഞ്ചിച്ച കവിതേ!
മതിമോഹന ശുഭനർത്തനമാടുന്നയി, മഹിതേ, മമ മുന്നിൽ നിന്നു നീ മലയാളകവിതേ!

വിശേഷണങ്ങൾ ചേർക്കാം
Question 1.
ചിലങ്കയെ കനകച്ചിലങ്കയെന്നും കാഞ്ചിയെ കാഞ്ചനകാഞ്ചിയെന്നും കവി വിശേഷിപ്പിക്കുന്നു. ഇത്തരം വിശേഷണങ്ങൾ ചേർന്ന പ്രയോഗങ്ങൾ കവിതയിൽ ഇനിയുമേറെയുണ്ട്. കണ്ടെത്തി എഴുതുക.
Answer:
കടമിഴിക്കോണുകളിൽ, കതിരുതിര പൂപ്പുഞ്ചിരി, ചെഞ്ചുണ്ടിൽത്തങ്ങി;

Question 2.
വിശേഷണങ്ങൾ ചേർത്തുപറയുമ്പോൾ പദങ്ങൾക്കുണ്ടാവുന്ന പ്രത്യേകതകൾ എന്തെല്ലാം?
Answer:
പദങ്ങളെ കൂടുതൽ മനോഹരമാക്കുന്നതിനും പദങ്ങൾക്ക് പ്രധാന്യം കിട്ടുന്നതിനും വേണ്ടിയാണു പദങ്ങൾക്ക് മുന്നിൽ വിശേഷണങ്ങൾ ചേർക്കുന്നത്, വ്യാകരണപ്രകാരം നാമത്തെ വിശേഷിപ്പിക്കുന്ന പ്രയോഗമാണ് നാമവിശേഷണം.
നാമത്തിന്റെ ഏതെങ്കിലും പ്രത്യേകതക്ക് പ്രാധാന്യം നൽകി പറയുന്നതാണ് നാമവിശേഷണം എന്ന് വിശദമായി പറയാം.

ഉദാഹരണം

  • വെളുത്ത പട്ടി, ഇതിൽ പട്ടിയുടെ വെളുപ്പിന് പ്രാധാന്യം നൽകിയിരിക്കുന്നു.
  • ചുവന്ന പൂവ് ഇവിടെ ചുവപ്പിന് പ്രാധാന്യം.
  • കറുത്ത കാർ ഇവിടെ കറുപ്പ് എന്ന നിറത്തിന് പ്രാധാന്യം.

കാവ്യനർത്തകി Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 7

ചർച്ചചെയ്യാം, എഴുതാം
Question 1.
‘പലമാതിരി പലഭാഷകൾ പലഭൂഷകൾ കെട്ടി പാടിയുമാടിയും പല ചേഷ്ടകൾ കാട്ടി വിഭ്രമവിഷവിത്തു വിതയ്ക്കിലും ഹൃദി മേ വിസ്മരിക്കില്ല ഞാൻ നിന്നെസ്സുരസുഷമേ.’
ഈ വരികളിൽ മലയാളകവിതയോടുള്ള കവിയുടെ താൽപര്യം എത്രത്തോളം പ്രകടമാകുന്നുണ്ട്? ചർച്ചചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മലയാള കവിതയോടുള്ള കവിയുടെ ആദരവും സ്നേഹവും തെളിയിക്കുന്ന വരികളാണ് ഇവിടെ കാണാനാവുക. പല ഭാഷകളിലും, പല പേരുകളിലും പല ചേഷ്ടകളിലും നിന്നെ കാണാൻ കഴിയും എങ്കിലും നീ എന്റെ അരികിൽ നിന്ന് പോകുന്നതു എനിക്ക് ചിന്തിക്കാൻ ആവുകയില്ല എന്ന് കവി പറയുന്നു.

കണ്ടെത്താം, ശേഖരിക്കാം
Question 1.
“മറ്റുള്ള ഭാഷകൾ കേവലം ധാത്രിമാർ
മർത്ത്യന്നു പെറ്റമ്മ തൻ ഭാഷതാൻ
(വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ)
ഇതുപോലെ മാതൃഭാഷയുടെ പ്രാധാന്യം വ്യക്തമാക്കുന്ന കൂടുതൽ വരികൾ കണ്ടെത്തി ശേഖരണപുസ്തകത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക. മാതൃഭാഷാദിനത്തിലും ഭാഷോത്സവത്തിലും കവിതകൾ ചൊല്ലി അവതരിപ്പിക്കുമല്ലോ.?
Answer:
മിഴികൊടുണർന്നൊരു മലയാളം
നർമ്മത്തിന്റെ മർമ്മത്തിങ്കൽ
കുഞ്ചൻ തഞ്ചിയ മലയാളം

ഇല്ലിക്കുന്നിലെ പ്രഭവൻ നൽകി
പ്രാണൻ നമ്മുടെ മലയാളം
താന്നിക്കുന്നിലെ സന്ധ്യകളെന്നോ
തിരിതെളിയിച്ചൊരു മലയാളം

പല്ലനയാറ്റിലെ ചിറ്റൊളങ്ങൾ
കവിത കൊരുത്തൊരു മലയാളം
*** *** ***
ഓ. എൻ. വി. കവിത
എത്ര സുന്ദരം
എത്ര സുന്ദരം
എന്റെ മലയാളം
*** *** ***
മലയാളമേ നിന്റെ വാക്കുകൾക്കുള്ളത്
മധുരം തുടിക്കുന്നതേതു ഭാഷ
*** *** ***

കാവ്യനർത്തകി Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 7

തുടർപ്രവർത്തനം
Question 1.
വാക്കുകളുടെ നടനം വരകളുടെ ലയനം ഭാഷ ചിലങ്കകെട്ടുന്നു. ഈ വരികൾ കൊണ്ടർത്ഥമാക്കുന്നതെന്ത്?
Answer:
വാക്കുകളും വരകളും മനുഷ്യനെ ഒരുപോലെ ആകർഷിക്കുന്നവയാണ്. വാക്കുകൾ കൊണ്ട് മനസ്സിൽ ആശയങ്ങൾ വിടരും പോലെ തന്നെ വരകളും മനുഷ്യനിൽ ഉണർത്തുന്ന ഭാവന വളരെ വലുതാണ്. വാക്കുകളും വരകളും മനുഷ്യനിൽ നിറയ്ക്കുന്ന സൗന്ദര്യം ആണ് ഇവിടെ ചർച്ച ചെയ്യുന്നത്.

അറിവിലേക്ക്
കാവ്യനർത്തകി Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 7 1
ചങ്ങമ്പുഴ കൃഷ്ണപിള്ള
മലയാള കവിയും ഗദ്യകാരനുമായിരുന്നു ചങ്ങമ്പുഴ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ചങ്ങമ്പുഴ കൃഷ്ണപിള്ള. രമണൻ അടക്കം നിരവധി പ്രശസ്ത കാവ്യകൃതികളുടെ രചയിതാവായ ചങ്ങമ്പുഴ മലയാളികളെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്വാധീനിച്ച കവിയാണ്. കവിതാസമാഹാരങ്ങളും ഖണ്ഡകാവ്യങ്ങളും പരിഭാഷകളും നോവലും ഉൾപ്പെടെ അമ്പത്തിയേഴു കൃതികൾ ചങ്ങമ്പുഴ കൈരളിക്കു കാഴ്ചവച്ചിട്ടുണ്ട്. അതിമനോഹരങ്ങളായ കാവ്യങ്ങൾ രചിച്ചത് കൊണ്ടുതന്നെയാവാം പ്രൊഫസർ എം. കെ സാനു അദ്ദേഹത്തെ “നക്ഷത്രങ്ങളുടെ പ്രേമഭാജനം’ എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചത്. ചങ്ങമ്പുഴയുടെ ഓർമ്മയ്ക്കായി ഇടപ്പള്ളിയിൽ ചങ്ങമ്പുഴ സാംസ്കാരിക സമിതി, കലാവേദി, ചങ്ങമ്പുഴ സ്മാരക ഗ്രന്ഥശാല, ചങ്ങമ്പുഴ പാർക്ക് എന്നിവ സ്ഥാപിച്ചിട്ടുണ്ട്. വർഷം തോറും ചങ്ങമ്പുഴയുടെ ഓർമ്മയ്ക്ക് വിവിധ കലാപരിപാടികൾ സംഘടിപ്പിച്ചു പോരുന്നു. 2017ൽ കൊച്ചി മെട്രോ പ്രവർത്തനമാരംഭിച്ചപ്പോൾ ചങ്ങമ്പുഴ പാർക്ക് മെട്രോ സ്റ്റേഷനും നിലവിൽ വന്നിരുന്നു.

ഓർത്തിരിക്കാൻ

  • മനോഹരമായ ഭാഷകൾ കൊണ്ടു കവിതയുടെ മായിക ലോകം സൃഷടിച്ച കവിയാണ് ചങ്ങമ്പുഴ.
  • ഭാഷയുടെ മായിക സൗന്ദര്യത്തെ വാക്കുകൾ കൊണ്ട് വരച്ചിടുകയാണ് കവി.
  • തുടരെ തുടരെ ആവർത്തിച്ചുള്ള പദപ്രയോഗങ്ങൾ കൊണ്ട് കാവ്യത്തിന്റെ താളബോധം സൃഷ്ടിക്കാൻ കവിക്ക് കഴിയും.
  • കാവ്യ ദേവതയെ കവിതയെ മലയാള ഭാഷയെ സ്മരിക്കുന്ന കവിതയാണ് കാവ്യ നർത്തകി.
  • കാവ്യ നർത്തകി എന്ന് ഭാഷയെ കവി വിശേഷിപ്പിക്കുന്നു.
  • പല ഭാഷയിൽ പല രീതിയിൽ കവിത നിലനിൽക്കുന്നു. എങ്കിലും ഒരിക്കലും തന്നിൽ നിന്നും അകന്നു പോകരുത് എന്ന് കവി ആഗ്രഹിക്കുന്നു.

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 3 മൊഴിപൊഴിയുമഴക്

മൊഴിപൊഴിയുമഴക്
കാവ്യനർത്തകി Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 7 2
വാക്കെന്റെ അമ്മയുമച്ഛനുമാകുന്നു
വാക്കിൻ വിരൽ തൂങ്ങിയല്ലോ നടക്കുന്നു.
(പ്രൊഫ. വി. മധുസൂദനൻ നായർ)

വരികളിലൂടെ
മലയാളം, മലയാള സാഹിത്യത്തെ അത്രമേൽ സ്നേഹിക്കുന്ന ഒരു എഴുത്തുകാരന്റെ വാക്കുകൾ, വരികളാണിത്. വാക്കാണ് ജീവൻ, വാക്കിന്റെ വിരലിൽ തൂങ്ങിയാണ് താൻ ജീവിക്കുന്നത് എന്ന് എഴുത്തുകാരൻ പറയുകയാണിവിടെ. സാഹിത്യത്തിനോടും അറിവിനോടുമുള്ള ഒരു എഴുത്തുകാരന്റെ അടങ്ങാത്ത അഭിനിവേശം നമുക്കിവിടെ കാണാൻ ആകും

തന്റെ അച്ഛനും അമ്മയും വാക്കാണ് എന്ന് കവി പറയുമ്പോൾ എത്രമാത്രം ആഴത്തിലാണ് തന്നിൽ നിന്ന് വരുന്ന ഓരോ വാക്കുകളെയും, പ്രപഞ്ചത്തിൽ അർത്ഥവത്തായ ഓരോ പദങ്ങളെയും കവി സ്നേഹിക്കുകയും ബഹുമാനിക്കുകയും ചെയ്യുന്നത് എന്ന് കാണുക. വാക്കുകൾ ഓരോന്നും സൂക്ഷിച്ചു ഉപയോഗിക്കുകയും, വാക്കുകളുടെ എണ്ണം നിങ്ങളുടെ അറിവിനെ നിറയ്ക്കാനായി നിരവധി വായനകൾ നടത്തുകയും ചെയ്യില്ലേ കൂട്ടുകാരെ ..

കാവ്യനർത്തകി Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 7

Question 1.
വാക്കുമരത്തിൽ എന്തെല്ലാം… ഏതൊക്കെ സാഹിത്യരൂപങ്ങളാണ് ഇതിലുള്ളത്? ഇവയിൽ ചിലത് ക്ലാസിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.?
Answer:
കഥ, കവിത, പഴംചൊല്ല്, ലേഖനം, നാടകം, അങ്ങനെ എന്തെല്ലാം ആണ് വാക്കു മരത്തിൽ നാം കണ്ടത്, ഇനിയും വാക്കു മരത്തിൽ നമുക്ക് കൂട്ടിച്ചേർക്കാം നമ്മുടെ അറിവുകൾ. ഇതെല്ലം നമ്മുടെ മലയാള സാഹിത്യത്തെ സമ്പന്നമാക്കിയ സാഹിത്യ രൂപങ്ങൾ ആണ്, നിങ്ങൾക്ക് അറിയുന്ന കവിതകൾ, കഥകൾ, കടംകഥകൾ ഒക്കെ നിങ്ങൾ ക്ലാസ്സിൽ അവതരിപ്പിക്കുക.

കുറച്ചുദാഹരണങ്ങൾ പരിചയപ്പെട്ടാലോ.
1. അമ്മയെ കുത്തി മകൻ മരിച്ചു.
Answer:
തീപ്പെട്ടി

2. മുറ്റത്തുണ്ടൊരു പോലീസേതോ കളവുതേടി നടക്കുന്നു.
Answer:
കോഴി

3. അടുക്കളയിലെ അമ്മായി അമ്മ.
Answer:
വൂച്ച

4. ആശാരി മൂശാരി തൊടാത്ത തടി വെള്ളത്തിലിട്ടാൽ ചീയാത്ത തടി
Answer:
ചീങ്കണ്ണി

5. ആയിരം കടലോടി വരുന്ന ചെങ്കുപ്പായക്കാരൻ കൂനന്റെ പേരെന്ത് ?
Answer:
കുന്നിക്കുരു
കാവ്യനർത്തകി Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 7 3
മുകളിൽ തന്നിരിക്കുന്ന കടങ്കതയും, കുട്ടികവിതകളും നിങ്ങൾക്ക് ക്ളാസിൽ അവതരിപ്പിക്കാൻ ഉള്ളതാണ്.

Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes Question Answer Textbook Solutions Pdf Free Download

Expert Teachers at HSSLive.Guru has created Std 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes Textbook Solutions Questions and Answers of Adisthana Padavali Malayalam Standard 7 Notes Pdf Download Chapters Summary in Malayalam, ആദിസ്ഥാന പാഠാവലി 7 Notes are part of Kerala Syllabus 7th Standard Textbooks Solutions. Here we have given Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes of SCERT Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Solutions. Students can also read Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf.

Std 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes

Adisthana Padavali Malayalam Standard 7 Notes Pdf Download

Std 7 Adisthana Padavali Notes Unit 1 കതിർചൂടും നാടിൻപെരുമകൾ

7th Standard Adisthana Padavali Notes Unit 2 സ്നേഹസുന്ദരപാതയിലൂടെ

Adisthana Padavali Class 7 Notes Unit 3 തിരമുറിച്ച് കനവ്നെയ്തവർ

SCERT Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Solutions

Class 7 Adisthana Padavali Notes Chapters Summary

Adisthana Padavali Malayalam Standard 7 Question Answer

We hope the given Kerala Syllabus SCERT Class 7 Malayalam Adisthana Padavali Solutions, Adisthana Padavali Malayalam Standard 7 Question Answer will help you. If you have any queries regarding 7th Class Malayalam Adisthana Padavali Notes, Adisthana Padavali Class 7 New Syllabus, drop a comment below and we will get back to you at the earliest.