A Robot with a Virus Summary in Malayalam English Class 7

Students often refer to Kerala Syllabus 7th Standard English Textbook Activities Answers Pdf and A Robot with a Virus Summary in Malayalam English Medium before discussing the text in class.

Class 7 English A Robot with a Virus Summary

A Robot with a Virus Summary in English

It was a sunny morning. The sunlight was golden. It gave good colours to the housetops. The air was clean and refreshing. The sun rays peeped into Ricky’s room. Ricky was 11 years old. He was still in bed. He lived in a beautiful, modern house. It had everything one wants. Ricky was a careless boy. He threw things around. His mother had to collect things from different corners.

Ricky’s mother was a manager of a bank. She left in the morning for work. She asked Ricky to do some things – keep the school bag in the study room, put his clothes in the washing machine, wash his tiffin box and iron his T-shirt and trousers. But he always played.

Ricky did not help much in the work at home. But he was very happy when his parents bought the latest model of a butler robot. It started cooking, cleaning and ironing. The most important work it had was picking Ricky’s clothes from the floor. When Ricky went to sleep, his bedroom was very untidy. Things were thrown here and there. But when he got up next morning everything was clean and tidy. He was happy.

The robot had cleaned Ricky’s bed room so neatly that Ricky could not find his favourite T-shirt and football. He asked his mother about them. Even after searching for long, he could not get them. The same thing happened with his other things. He knew the robot was the one who created the problem.

A Robot with a Virus Summary in Malayalam English Class 7 1

Ricky made a plan to spy on the robot. He followed it around the house. Finally he caught it red- handed when it was taking one of his clothes. He followed the robot without making any sound. He saw the robot folding his T-shirt and keeping it on a pile of clothes in the store room. He ran to his parents. He told his father that the robot is faulty and it should be sent away. His father was an expert on robotics. He said he was happy with the robot. Ricky wanted the robot to be sent away. There was a big argument between him and his father.

His father said the robot was doing a wonderful job. But Ricky said it was doing more harm than good. His father said Ricky did not know how a robot works. Ricky said this robot was not properly programmed. He kept complaining about the robot.

One day as the robot was passing nearby, it heard the boy’s complaints. The robot came back with a pair of Ricky’s shoes and some of his clothes. The robot said it was sorry that it was bothering him.

Ricky called the robot a thief, saying that it has been hiding his things for weeks. The robot said when it saw things scattered all over it thought he did not need them. It is programmed to collect all the unwanted things. At night it sends them to places where other humans can use them. It is a maximum efficiency machine. Wasn’t Ricky aware of it?

Ricky was ashamed. All his life he had treated things as if they were useless. He cared for nothing. There were many people who would be glad to have Ricky’s things. They would have taken good care of them. He realised that the robot was not mis-programmed. It had been programmed well.

Since then Ricky decided to become a “Maximum Efficient Boy”. He took proper care of his things. He made sure he did not have more than what was necessary. He learned a lesson from the robot. He used his pocket money to help people to buy the things they need.

A Robot with a Virus Summary in Malayalam English Class 7 2

A Robot with a Virus Summary in Malayalam English Class 7

A Robot with a Virus Summary in Malayalam

നല്ല തെളിച്ചമുള്ള ഒരു ദിവസമായിരുന്നു അന്ന്. സ്വർണ്ണനിറത്തിലുള്ള സൂര്യപ്രകാശം. വീടുകളുടെ മുക ളിൽ ഈ പ്രകാശം നല്ല നിറം പകർത്തി. വായു നല്ല വൃത്തിയുള്ളതും ഉന്മേഷം ഉളവാക്കുന്നതുമായിരുന്നു. സൂര്യരശ്മികൾ റിക്കിയുടെ മുറിയിലേക്ക് ഒളിഞ്ഞു നോക്കി. റിക്കിക്ക് 11 വയസ്സാണ്. അവൻ ഇപ്പോഴും കിട ക്കുകയാണ്. അവന്റെ വീട് വളരെ സുന്ദരമായതും ഏറ്റവും ആധുനിക തരത്തിലുള്ള തു മാ യി രു ന്നു. അതിൽ എല്ലാത്തരം ഉപകരണങ്ങളും ഉണ്ടായിരുന്നു. റിക്കി വളരെ അശ്രദ്ധയുള്ള ഒരു കുട്ടിയാണ്. അവൻ സാധനങ്ങൾ അവിടേയും ഇവിടേയും വലിച്ചെറിയും. പല മൂലകളിൽ നിന്നും അവന്റെ അമ്മക്ക് എല്ലാം ശേഖ രിക്കണമായിരുന്നു.

റിക്കിയുടെ അമ്മ ഒരു ബാങ്ക് മാനേജരാണ്. അവർക്ക് കാലത്തേതന്നെ ജോലിക്കുപോകണം. പോകുന്ന തിനു മുൻപ് അവർ റിക്കിയോട് ചില കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യാൻ പറയും – സ്കൂൾ ബാഗ് സ്റ്റഡി റൂമിൽ വക്കു ക, മുഷിഞ്ഞ തുണികൾ വാഷിംഗ് മെഷീനിൽ ഇടുക, ചോറ്റുപാത്രം കഴുകുക, റ്റീ ഷർട്ടും പാന്റസു മൊക്കെ ഇസ്തിരിയിടുക മുതലായവ. പക്ഷേ അവൻ എപ്പോഴും വിവിധ കളികളിൽ മുഴുകുമായിരുന്നു.

റിക്കി വീട്ടുജോലികളിൽ സഹായിച്ചിരുന്നില്ല. പക്ഷേ അവന്റെ മാതാപിതാക്കൾ അത്യാധുനികമായ ഒരു ബട്ട്ലർ റോബൊട്ട് വീട്ടിലേക്കായി വാങ്ങിയപ്പോൾ അവന് വലിയ സന്തോഷമായി. റോബോട്ട് ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യാനും വീട് വൃത്തിയാക്കാനും, തുണികൾ ഇസ്തിരിയിടാനും തുടങ്ങി. അതിന്റെ ഏറ്റവും പ്രധാന ജോലി റിക്കി അവിടേയും ഇവിടേയും എറിയുന്ന തുണികൾ പെറുക്കിയെടുക്കുക എന്നതായിരുന്നു. റിക്കി ഉറങ്ങാൻ പോയപ്പോൾ അവന്റെ കിടപ്പുമുറി ആകെ അലങ്കോലമായിട്ടാണ് കിടന്നിരുന്നത്. നങ്ങൾ അവിടേയും ഇവിടേയും ആയി കിടക്കുകയായിരുന്നു. പക്ഷേ പിറ്റേ ദിവസം രാവിലെ അവൻ എഴുന്നേറ്റപ്പോൾ കണ്ടത് എല്ലാം വളരെ ഭംഗിയായി അതാതു സ്ഥാനത്ത് അടുക്കി വച്ചതായിട്ടാണ്. അവന്
വലിയ സാധ സന്തോഷമായി.

A Robot with a Virus Summary in Malayalam English Class 7 3

റോബൊട്ട് റിക്കിയുടെ മുറി ഏറ്റവും നന്നായി വൃത്തി യാക്കി. പക്ഷേ അതുകൊണ്ട് അവന്റെ റ്റീ-ഷർട്ടും ഫുട്ബോളും അവിടെ കാണാനില്ല. അത് എവിടെ യെന്നു ചോദിച്ച് അവൻ അമ്മയെ വളരെ ശല്യം ചെയ്തു. വളരെയധികം നേരം അവിടേയും ഇവി ടേയുമൊക്കെ അന്വേഷിച്ചെങ്കിലും അവന് അവ യൊന്നും കിട്ടിയില്ല. അതുതന്നെയായിരുന്നു അവന്റെ മറ്റു സധാനങ്ങളുടേയും അവസ്ഥ.. അവനു മനസ്സി ലായി റോബൊട്ടാണ് ഈ പ്രശ്നത്തിനു കാരണക്കാ രൻ എന്ന്.

റോബൊട്ടിനെ രഹസ്യമായി നിരീക്ഷിക്കാൻ റിക്കി തീരുമാനിച്ചു. അവൻ അതിന്റെ പുറകേ പോയി. അവ സാനം അവന്റെ ഒരു തുണി റോബോട്ട് എടുത്തപ്പോൾ അവൻ റോബോട്ടിനെ കയ്യോടെ പിടിച്ചു. റിക്കി റോബോട്ടിന്റെ പുറകെ ശബ്ദമൊന്നും ഉണ്ടാക്കാതെ നടക്കുകയായിരുന്നു. അപ്പോൾ അവൻ കണ്ടു റോബൊട്ട് തന്റെ T-ഷർട്ട് മടക്കി അത് സ്റ്റോർ റൂമിൽ ഒരു കൂട്ടം തുണികളുടെ കൂട്ടത്തിൽ വക്കുന്നത്. റിക്കി മാതാപിതാക്കളുടെ അടുത്തേക്കോടി. അവൻ അവന്റെ പിതാവിനോടു പറഞ്ഞു റോബോട്ട് ശരിയല്ലെന്നും അതിനെ അവിടെ നിന്നും പറഞ്ഞയക്കണമെന്നും. റിക്കിയുടെ പിതാവ് ഒരു റോബോട്ടിക്ക് വിദഗ്ധനായി രുന്നു. അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു റോബോട്ട് ശരിയായാണ് കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യുന്നതെന്ന്. പക്ഷേ റിക്കിക്ക് അതിനെ മാറ്റണം. അവൻ വാശിയിലാണ്. അവനും അവന്റെ പിതാവുമായി നല്ല ഒരു തർക്കമുണ്ടായി.

റിക്കിയുടെ പിതാവു പറഞ്ഞു റോബോട്ട് ഏറ്റവും നന്നായിട്ടാണ് അതിന്റെ ജോലികൾ ചെയ്യുന്നതെന്ന്. പക്ഷേ റിക്കിയുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ ഗുണത്തേക്കാൾ കൂടുതൽ ദോഷമാണ് അതുചെയ്യുന്നത്. അപ്പോൾ പിതാവു പറഞ്ഞു റിക്കിക്ക് റോബോട്ടിന്റെ പ്രവർത്ത നത്തെപ്പറ്റി ഒന്നും അറിയില്ലെന്ന്. റിക്കി പറഞ്ഞു റോബൊട്ടിനെ ശരിയായി പ്രോഗ്രാം ചെയ്തിട്ടില്ല എന്ന്. അവൻ റോബൊട്ടിനെപറ്റി പരാതിപ്പെട്ടുകൊണ്ടേയിരു

ഒരിക്കൽ റോബൊട്ട് അവിടെ കൂടി പോകുമ്പോൾ റിക്കിയുടെ പരാതികൾ കേൾക്കാൻ ഇടയായി. റോബോട്ട് പോയി റിക്കിയുടെ ഷൂസും കുറച്ചു തുണികളും എടുത്തുകൊണ്ടു വന്നു. റോബോട്ട് അവനോട് ക്ഷമ ചോദിച്ചു. അവനെ ഉപദ്രവിച്ചതിന്. റിക്കി റോബോട്ടിനെ കള്ളൻ എന്നു വിളിച്ചു. അവന്റെ സാധനങ്ങൾ അത് ഒളിപ്പിച്ചു വക്കുകയായിരുന്നല്ലോ, അതും ആഴ്ച്ചകളോളം. അപ്പോൾ റോബോട്ട് പറഞ്ഞു. സാധന ങ്ങൾ അവിടേയും ഇവിടേയും എറിഞ്ഞിട്ടിരുന്നതുകൊണ്ട് അതു വിചാരിച്ചു റിക്കിക്ക് ഇതൊന്നും ആവ ശ്യമില്ലാത്തതാണെന്ന്. എല്ലാ അനാവശ്യ സാധനങ്ങളും ശേഖരിക്കാനായിട്ടാണ് അതിനെ പ്രോഗ്രാം ചെയ്തി രിക്കുന്നത്. അങ്ങനെ ശേഖരിക്കുന്ന സാധനങ്ങൾ രാത്രിയിൽ അത് മറ്റു സ്ഥലങ്ങളിലേക്ക് അയക്കും. അവിടെ മറ്റു മനുഷ്യർക്ക് അതുപയോഗിക്കാമല്ലോ. അത് ഒരു മാക്സിമം എഫിഷ്യൻസി (പരമാവധി കഴി വുള്ള ഒരു മെഷീനാണ്. റിക്കിക്ക് അത് അറിയാൻ പാടില്ലായിരുന്നോ?

റിക്കിക്ക് നാണം തോന്നി. അവന്റെ ജീവിത കാലം മുഴുവനും സാധനങ്ങൾക്ക് യാതൊരു വിലയുമില്ല എന്നതരത്തിലാണ് അവൻ അവയെ കണ്ടിരുന്നത്. അവന് ഒന്നിനെപ്പറ്റിയും ഒരു ശ്രദ്ധയില്ലായിരുന്നു. റിക്കിയുടെ സാധനങ്ങൾ കിട്ടിയാൽ കൊള്ളാം എന്നാഗ്രഹിക്കുന്ന അനേകർ ഈ ലോകത്തിലുണ്ട്. അവർ ആ സാധനങ്ങളെ പൊന്നുപോലെ നോക്കും. ഇപ്പോൾ അവനു മനസ്സിലായി റോബൊട്ടിന്റെ പ്രോഗ്രാ മിംഗ് ശരിയല്ലെന്നുള്ള അവന്റെ ധാരണ തെറ്റാ ണെന്നും അത് ഏറ്റവും നന്നായിട്ടാണ് പ്രവർത്തിച്ചി രുന്നതെന്നും.

അന്നുമുതൽ റിക്കി തീരുമാനിച്ചു താനും ഒരു മാക്സിമം എഫിഷ്യന്റ് ബോയ് ആകുമെന്ന്. അവൻ അവന്റെ സാധനങ്ങളെ ശരിക്കു സൂക്ഷിക്കാൻ തുടങ്ങി. ആവശ്യത്തിൽ കൂടുതൽ സാധനങ്ങൾ തനിക്കില്ല എന്ന് അവൻ ഉറപ്പു വരുത്തി. റോബോട്ടിൽ നിന്നും അവൻ വലിയ പാഠം പഠിച്ചു. അവന്റെ പോക്കറ്റ് മണി അവൻ മറ്റുള്ളവർക്ക് അവർക്കു വേണ്ട സാധനങ്ങൾ വാങ്ങാനായി കൊടുക്കൻ തുടങ്ങി.

A Robot with a Virus Summary in Malayalam English Class 7 4

A Robot with a Virus About the Author

Pedro Pablo Sacristan was born in Madrid, Spain. He has a Master’s degree in Management. He has written many short stories for children. Some of his famous stories are “Red Moon”, “Black and White”, “The Lazy Little Bird”, “The Mocking Tiger” and “The Tree and the Vegetables.”

പെദ്രോ പാബ്ലോ സാക്രിസ്റ്റൻ സ്പെയിനിലെ മാഡ്രിഡിൽ ആണ് ജനിച്ചത്. മാനേജ്മെന്റിൽ ബിരുദാനന്തര ബിരുദം അദ്ദേഹത്തിനുണ്ട്. കുട്ടികൾക്കു വേണ്ടി അദ്ദേഹം ധാരാളം കഥകൾ എഴുതിയിട്ടുണ്ട്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ചില പേരുകേട്ട കഥകളാണ് “റെഡ് മൂൺ”, “ബ്ലാക്ക് ആന്റ് വൈറ്റ് ” “ദ് ലെയ്സി ലിറ്റിൽ ബേഡ് “, “ദ് മോക്കിംഗ് റ്റൈഗർ”, ” ദ് ട്രീ ആന്റ് ദ് വെജിറ്റബിൾസ് ” എന്നിവ.

A Robot with a Virus Summary in Malayalam English Class 7

A Robot with a Virus Word Meanings

  • vibrant – energetic, bright, ചുറുചുറുക്കള്ള colours, നിറങ്ങൾ
  • hues – colours, നിറങ്ങൾ
  • crisp – firm and crunchy, മുറുക്കമുള്ളത്
  • refreshing – healthy, ഉന്മേഷം തരുന്ന
  • sunbeams – sunrays, സൂര്യരശ്മികൾ
  • peeped – looked secretly, ഒളിഞ്ഞുനോക്കി
  • futuristic – modern, advanced , ഏറ്റവും നൂതനമായ
  • slovenly – careless, untidy, അശ്രദ്ധയുള്ള, വൃത്തിയില്ലാത്ത
  • belongings – possessions, ഒരാളുടെ വസ്തുക്കൾ
  • tiffin box – lunch box, ചോറ്റുപാത്രം
  • excited – happy, സന്തോഷിച്ചു
  • butler – the chief servant, പ്രധാന വീട്ടുജോലിക്കാരൻ
  • arrived – came , വന്നു
  • disastrous – very bad, വളരെ മോശമായ
  • state – clean, വൃത്തിയുള്ള
  • tidy – condition, അവസ്ഥ
  • pestered – troubled, ഉപദ്രവിച്ചു, ശല്യം ചെ
  • cast – threw, എറിഞ്ഞു
  • suspicious – doubtful, സംശയിക്കുന്ന
  • gleaming – shining, പ്രകാശിക്കുന്ന, തിളങ്ങുന്ന
  • handiwork – something one has done, ഒരാൾ ചെയ്ത കാര്യം
  • hatched – made , ഉണ്ടാക്കി
  • caught red – handed – caught in the action, കയ്യോടെ പിടികൂടുക
  • pile – a collection, heap, കൂട്ടം
  • filched – stole , മോഷ്ടിച്ചു
  • absolutely – completely, തീർത്തും, മുഴുവനായും
  • robotics – a branch of engineering involves the design, making and operation of robots, റോബോട്ടുകളുടെ നിർമ്മാണം പ്രവർത്തനം മുതലായവയെപ്പറ്റിയുള്ള പഠനം
  • delighted – pleased, happy, വളരെ സന്തോഷമായി
  • obstinate – stubborn, നിർബന്ധബുദ്ധിയുള്ള
  • device – instrument, tool, ഉപകരണം
  • outweighed – was heavier, was more important, കൂടുതൽ പ്രാധാന്യമുള്ള
  • whirring – making a low, continuous sound, നിരന്തമായി മൂളുന്നപോലെയുള്ള ശബ്ദമുണ്ടാക്കുക.
  • bothering – troubling, പ്രയാസപ്പെടുത്തുക
  • nicking – stealing, മോഷ്ടിക്കുക
  • stuff – things, വസ്തുക്കൾ
  • scattered – thrown her and there, അവിടെയും ഇവിടേയും ഇടുക
  • rather – saying it in another way, മറ്റൊരുവിധത്തിൽ

A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Parents often use SCERT Kerala Syllabus 7th Standard English Textbook Solutions Unit 1 Chapter 1 A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Notes Pdf to assist their kids with homework.

Class 7 English A Robot with a Virus Question Answer Activities

A Robot with a Virus Class 7 Question Answer

7th Standard English Textbook Activities Unit 1 Question Answer

Look at the pictures
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 1
(i) What are some common tasks that robots can perform?
Answer:
a) Clean the house
b) Cook meals
c) Serve food
d) Help in surgeries
e) Be a companion

റോബോട്ടുകൾക്ക് ചെയ്യാൻ പറ്റുന്ന ചില കാര്യങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
a) വീട് വൃത്തിയാക്കൽ
b) ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യൽ
c) ഭക്ഷണം വിളമ്പുക
d) ഓപ്പറേഷനുകളിൽ സഹായിക്കുക
e) ഒരു കൂട്ടുകാരനായിരിക്കുക.

ii) Have you ever seen or heard of a robot that helps with household chores?
വീട്ടുജോലികളിൽ സഹായിക്കുന്ന ഒരു റോബോട്ടിനെപ്പറ്റി നിങ്ങൾ കേട്ടിട്ടുണ്ടോ, കണ്ടിട്ടുണ്ടോ?
Answer:
I have not directly seen a robot that helps with household chores. But I have seen its picture and I have heard about it. In Japan many households haves such robots.

അത്തരം ഒരു റോബോട്ടിനെ ഞാൻ നേരിട്ടു കണ്ടിട്ടില്ല. പക്ഷേ ഞാൻ അത്തരം റോബോട്ടുകളുടെ ചിത്രങ്ങൾ കണ്ടിട്ടുണ്ട്. അവയെപ്പറ്റി കേട്ടിട്ടുണ്ട്. ജപ്പാനിൽ പല വീടുകളിലും അത്തരം റോബോട്ടു കൾ ഉണ്ട്.

iii) If you get the services of a robot at home, what will you make it do?
Answer:
I will make it clean the house, wash clothes, cook and serve food.
നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ഒരു റോബോട്ട് കിട്ടിയാൽ അതിനെക്കൊണ്ട് എന്തെല്ലാം ജോലികൾ നിങ്ങൾ ചെയ്യിപ്പിക്കും?
a) വീട് വൃത്തിയാക്കൽ
b) തുണികൾ കഴുകൽ
c) ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യൽ
d) ഭക്ഷണം വിളമ്പൽ

iv) List some of the gadgets and devices used at home.
Answer:
i) Washing machine
ii) Grinder
iii) Microwave oven
iv) Television
v) Computer
vi) Heater

നിങ്ങളുടെ വീട്ടിലുള്ള ചില വീട്ടുപകരണങ്ങളുടെ പേരെഴുതുക.
i) വാഷിംഗ് മെഷീൻ
ii) ഗ്രൈൻ്റർ
iii) മൈക്രോവെയ് അവൻ
iv) റ്റെലവിഷൻ
v) കംപ്യൂട്ടർ
vi) ഹീറ്റർ

A Robot with a Virus Questions and Answers

Question 1.
Why are Ricky’s habits described as ‘slovenly’?
എന്തുകൊണ്ടാണ് റിക്കിയുടെ ശീലങ്ങളെ സ്ലോവൻലി’ എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer:
Ricky’s behaviours are described as ‘solvenly’ since he simply flung his possessions all over the place.

റിക്കിയുടെ പെരുമാറ്റം “സോൾവെന്റ് ലി’ എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെട്ടതിനു കാരണം അവൻ തന്റെ സാധനങ്ങൾ എല്ലായിടത്തും വിതറി ഇട്ടിരുന്നു എന്നതായിരുന്നു.

Question 2.
What household chores did the butler robot take over?
ബട്ട്ലർ റോബോട്ട് ഏതൊക്കെ വീട്ടുജോലികളാണ് ഏറ്റെടുത്തത്?
Answer:
As soon as it arrived, it was off to cook, clean, and iron. But the most crucial work it did was gathering up Ricky’s clothes off the floor.

വന്നയുടൻ പാചകം ചെയ്യാനും, വൃത്തിയാക്കാനും, ഇസ്തിരിയിടാനും തുടങ്ങി. എന്നാൽ റോബോട്ട് ചെയ്ത ഏറ്റവും നിർണായകമായ ജോലി റിക്കിയുടെ വസ്ത്രങ്ങൾ തറയിൽ നിന്ന് ശേഖരിക്കുകയായിരുന്നു.

Question 3.
What does the author mean by ‘he caught it red-handed’?
“അയാൾ അതിനെ കയ്യോടെ പിടികൂടി’ എന്നതിന്റെ അർത്ഥമെന്താണ്?
Answer:
The author is implying that Ricky caught the robot doing something improper. Ricky misinterpreted the robot. He believed the robot had stolen his T-shirts.

ഉചിതമല്ലാത്ത എന്തോ റോബോട്ട് ചെയ്യുന്നതു റിക്കി പിടികൂടിയ സന്ദർഭമാണ് രക്തതാവ് ഇവിടെ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. റിക്കി റോബോട്ടിനെ തെറ്റായി വ്യാഖ്യാനിച്ചു. റോബോട്ട് തന്റെ ടിഷർട്ടുകൾ മോഷ്ടിച്ചതായി റിക്കി വിശ്വസിച്ചു.

A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Question 4.
“Here, sir. I did not know it was bothering you.” What does the robot mean?
“ഇതാ സാർ. അത് നിന്നെ വിഷമിപ്പിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഞാൻ അറിഞ്ഞില്ല. റോബോട്ട് എന്താണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്?
Answer:
Robot had noticed Ricky’s belongings spread on the floor. It was assumed that he did not require them. The robot was trained to collect everything that was not wanted. The robot did not realise that stealing Ricky’s possessions was bothering him.

റിക്കിയുടെ സാധനങ്ങൾ തറയിൽ ചിതറിക്കിടക്കുന്നത് റോബോട്ട് ശ്രദ്ധിച്ചിരുന്നു. അവൻ അതെല്ലാം ആവശ്യമില്ലെന്ന് അനുമാനിച്ചു. ആവശ്യമില്ലാത്തതെല്ലാം ശേഖരിക്കാൻ റോബോട്ട് പരിശീലനം നേടിയിരുന്നു. റിക്കിയുടെ സാധനങ്ങൾ ചിതറി കിടക്കുന്നത് തന്നെ ബുദ്ധിമുട്ടിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് റോബോട്ടിന് മനസ്സിലായില്ല.

Question 5.
What changes came about in Ricky’s behaviour?
റിക്കിയുടെ പെരുമാറ്റത്തിൽ എന്ത് മാറ്റങ്ങൾ വന്നു
Answer:
Ricky felt humiliated. Ricky decided to be a ‘Maximum Efficiency Boy’. He took great care in how he treated his belongings. He kept them clean and made certain that he didn’t hate more than was required. And he followed the robot’s example. With his pocket money, he began to help individuals and buy necessities for them.

റിക്കിക്ക് അപമാനം തോന്നി. ഒരു മാക്സിമം എഫിഷ്യൻസി ബോയ്’ ആകാൻ റിക്കി തീരുമാനിച്ചു. തന്റെ സാധനങ്ങൾ എങ്ങനെ കൈകാര്യം ചെയ്യണമെന്ന് അവൻ മനസ്സിലാക്കി. അവൻ അവയെ വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കുകയും ആവശ്യത്തിലധികം ഉപയോഗിക്കുന്നില്ലെന്നു ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്തു. അവൻ റോബോട്ടിന്റെ മാതൃക പിന്തുടർന്നു. തന്റെ പോക്കറ്റ് മണി ഉപയോഗിച്ച് അവൻ വ്യക്തികളെ സഹായിക്കാനും അവർക്കാവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ വാങ്ങാനും തുടങ്ങി.

A Robot with a Virus Activities

Class 7 English A Robot with a Virus Activities – Activity: 1

Question 1.
a. Read the sentences on p. 13 and arrange them in order.
These are some of the events that are described in the story. Read them carefully.
1. Ricky searches for his missing T-shirt and football.
2. Ricky’s parents purchase the butler robot.
3. Ricky complains to his parents about the butler robot.
4. Ricky’s mother gives him chores to do around the house.
5. Ricky starts taking better care of his possessions.
6. Ricky decides to become a ‘Maximum Efficiency Boy’.
7. Ricky wakes up to find his room perfectly clean and tidy.
8. Ricky follows the butler robot around the house to spy on it.
9. Ricky catches the butler robot red handed.
10. Ricky becomes ashamed of how he treated his belongings.
Arrange the events in order
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 2
Answer:

1. Ricky’s parents purchase the butler robot.
2. Ricky’s mother gives him chores to do around the house.
3. Ricky wakes up to find his room perfectly clean and tidy.
4. Ricky searched for his missing T-shirt and football.
5. Ricky complains to his parents about the butler robot.
6. Ricky follows the butler robot around the house to spy on it.
7. Ricky catches the butler robot red-handed.
8. Ricky becomes ashamed of how he treated his belongings.
9. Ricky starts taking better care of his possessions.
10. Ricky decides to become “Maximum Efficiency Boy”.

b. Write a paragraph using the events described above.
Answer:
Ricky was an eleven year old boy. He was very untidy and scattered his things everywhere in the house. His father was an expert in robotics and his mother was a manager in a bank. She had to leave early for work. So they purchased a latest model butler robot. Ricky’s mother gave the robot chores to do around the house. Ricky woke up to find his room perfectly clean and tidy. He searched for his missing T-shirt and football. He could not find them and so he complained to his parents about the butler robot. He followed the butler robot around the house to spy on it. He caught the butler robot red-handed. Ricky became ashamed of how he treated his belongings. He started taking better care of his possessions. He decided to become a “Maximum Efficiency Boy”.

A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

A Robot with a Virus Questions and Answers – Activity: 2

We saw a change in Ricky’s behaviour at the end. Write them below.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 3
Answer:

Before After
Ricky was messy and careless. Ricky became more careful of his belongings.
He always complained and pestered his parents. He stopped complaining and pestering his parents
He thought the computer was not properly programmed. He realised that the computer was properly Programmed
He did not know about the sufferings of the poor who lacked things He became generous and used his pocket money to help people to buy the things they need

A Robot with a Virus Class 7 Questions and Answers Pdf – Activity: 3
Ricky tells his best friend Robin about the robot that his father bought. Write the conversation between Ricky and Robin.
Ricky : Hey, you won’t believe what happened! My father bought a robot.
Robin : ………………………………………………………………………………………………………
Ricky : …………………………………………………..………………………………………………
Robin : …………………………………………………………………………………………………
Ricky : …………………………………………………..………………………………………………
Robin : …………………………………………………..………………………………………………
Ricky : ………………………………………………….………………………………………………
Robin : ……………………………………………………………………………………………………
Ricky : ………………………………………………………………………………………………………
Answer:
Ricky : Hey, you won’t believe what happened! My father bought a robot.
Robin : Really! What kind of robot is it?
Ricky : A butler robot.
Robin : A butler robot. What is it?
Ricky : A butler robot can do all the household chores like cooking, cleaning, serving the food, and tidying up the rooms.
Robin : Wonderful. How does it help you personally?
Ricky : It cleans my room and arranges the things properly. In fact the robot has helped me change my behaviour. I used to thinks that everybody in the world has all the things he wants. But the robot made me realise that not every one is lucky as I am.
Robin : Oh, you have changed a lot.
Ricky : I have. Now I use my pocket money to help people to buy the things they need.
Robin : That’s very good of you, Ricky.

A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Class 7 English A Robot with a Virus Question Answer – Activity: 4

a. Disagreement:
Father : A robot is a wonderful device. Look at the things it can do.
Ricky : I don’t think so. He is doing more harm than good.
Father : You are wrong, Ricky. You don’t understand how a robot works.
Ricky : I can’t agree with you. A robot will be a big problem if it is not properly programmed.

Pick out expressions from the passage which show disagreement.

  • _____________
  • _____________
  • _____________

Answer:
I don’t think so.
You are wrong.
I can’t agree with you.

b. Now let’s find out what Athul and Anju have to say about robots.

Athul : I think robots are awesome! They can do so many things that humans cannot.
Anju : Yes, Athul, I agree they can do cool stuff, but there are some downsides to them too.
Athul : I totally get that, but let’s talk about the advantages first. Robots can work 24/7 without getting tired.
Anju : Yeah, that’s true. They can be like super helpers, especially in factories where they can make things faster.
Athul : Exactly! And they can go to places that are too dangerous for people, like the deep sea or outer space.
Anju : I see your point, but what about robots taking jobs away from people?
Athul : Hmm, you have a good point there. That can be a disadvantage. But they can also create new jobs in the field of robotics.
Anju : That’s true, but not everyone can afford robots. They can be expensive to build and maintain.
Athul : I agree, cost can be a problem. But think about how they can help differently abled people.
Anju : Yeah, that’s a great advantage. Robots can improve lives in many ways.

The sentences above show agreement and disagreement.
Write the sentences which express agreement and disagreement in the box below.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 4
Answer:
Agreement:

  • Yes, Athul! I agree they can do cool stuff.
  • I totally get that.
  • Yeah, that’s true
  • Exactly!
  • I see your point.
  • Hmm. You have a good point there.
  • That’s true.
  • I agree, cost can be a problem.
  • Yeah. tht’s a great advantage.

Disagreement

  • But what about robots taking jobs away from people?
  • But they can also create new jobs in the field of robotics.
  • But not everyone can afford robots.
  • But think about how they can help differently-abled people.

A Robot with a Virus Class 7 Question Answer – Activity: 5

Let us conduct a debate in the class on ‘We cannot live without mobile phones’. Form two groups. Group A can support the argument and Group B can oppose it. You may fix a moderator for the debate.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 5
Let us list the important points from Group A and Group B
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 6
Answer:

Important points from Group A Important points from Group B
easier and faster communication. wastes time.
get information on all subjects. see things inappropriate for children
can use as a calculator very expensive
It is a big study aid people blindly copy matters
play games people get addicted to it.
access to social media spreading gossips and rumours
music and other forms of entertainment Too much viewing affects eyesight

A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Std 7 English A Robot with a Virus Question Answer – Activity : 6

Read the e-mail.
Sara has bought a washing machine from a popular outlet. Unfortunately, it has stopped working. Here is an e-mail sent to the company to get it repaired.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 7
Ricky kept on complaining about the robot, but they did not listen to him. So, he decided to register a complaint through email with the robot manufacturing company to replace the mis-programmed robot. Help him write the email.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 8
Answer:
From: jobmundakkal@hotmail.com
To: Hondarobots@gmail.com
Sub: Mis-programmed butler robot
We purchased a butler robot from your company on 20 June 2024. We were told that we can programme it to do all the chores at home. We were given the understanding that it can cook, clean, serve food, tidy up things, assist the sick or disabled people and things like that.
Somehow the butler robot we got from you is not functioning smoothly. We tried to programme it the way you suggested, but it does not work smoothly. The cleaning is not good and it does not tidy up things properly.
We therefore request you to replace the butler robot that we bought from you as early as possible.

Yours faithfully,
Job Mundakkal

Activity : 7
Complete the following crossword puzzle related to household chores.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 9
Across
1. clean with water
3. free from dirt
4. thing used for wiping floors clean

Down
2. cleaning with a broom
3. cut something into pieces with repeated, sharp blows
Answer:
Across
1. WASH
3. CLEAN
4. MOP

Down
2. SWEEP
3. CHOP

Activity : 8
a. Ricky’s mother wanted him to do various household chores.
Here is what she keeps telling him:
“Ricky, keep your school bag in the study room”.
“Ricky, put your clothes in the washing machine”.
“Ricky, wash your tiffin box”.
“Ricky, iron your T-shirt and trousers”.
Your parents too might have asked you to do certain things. Write a few of them.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 10
Answer:
1. Pray when you get up.
2. Brush your teeth properly.
3. Spend some time reading your books.
4. Eat your breakfast slowly; don’t rush.
5. Always respect and obey your elders.

b. How will you ask your parents to do something for you? Fill in the following table by giving some examples.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 11
Answer:
1. Mother, please help me pack my lunch.
2. Daddy, give a bicycle to ride to school.
3. Mother, please iron my uniform.
4. Daddy, take me for a movie this weekend.
5. Mother, make mutton biriyani this evening.

A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

Activity: 9

Look at the following paragraph from the story.
Off he went, running to his parents. “Father, this butler robot is faulty. He has filched my things. I think they programmed him badly. Let us send him off.”
Note the sentence given in italics.
Sentences like the above refer to an action completed in the past having its relevance in the present.

Try to find sentences of a similar pattern from the paragraph given below. Write them down in the space given.
I have lived here for thirty years. I have always looked upon this place as my home.
My children advised me against living here in my old age. There are no good hospitals here. But the government has promised the residents here a new multi speciality hospital which is expected to come up soon. I have realised that you cannot expect to have everything you like to have. I think you too have realised it.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 12
Answer:
Here we are going to see the use of the Present Perfect Tense. This tense is made by using have/has the past participle of the verb. Some examples:
a) I have seen that film.
b) She has finished the work.
c) My parents have gone to Dubai.
d) He has filched my things.

This tense shows an action completed in the past having its relevance in the present.
i) I have lived here for thirty years.
ii) I have always looked upon this place as my home.
iii) But the government has promised the residents here a new multi specialty hospital.
iv) I have realised that you cannot expect to have everything you like to have.
v) I think you too have realised it.

Activity: 10

You might have prepared some posters while observing Environment Day. Look at these sample posters.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 13
a. Analyse the posters for the following:

  • content
  • picture/graphics/illustration
  • layout
  • message

What functions do they serve?
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 14
Collect some posters and observe them carefully.
Do you think posters like these have a special kind of language? Give some examples.
…………………………………………………………………………………………………………………………………………….
…………………………………………………………………………………………………………………………………………….
…………………………………………………………………………………………………………………………………………….
Answer:

To educate to instruct to warn/to prohibit

Collect some posters and observe them carefully.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 15
Posters have a special kind of language. They are mostly visual. The pictures, graphics or illustrations are attractive and capable of making people think. Most sentences in the posters will be imperative sentences, asking the people to do something or not to do something. They increase public awareness regarding important matters that affect our everyday life.

b. Prepare some slogans on the misuse of electronic gadgets.
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 16
Answer:

Don’t let gadgets replace your outdoor games.
Don’t get addicted to electronic gadgets.
Don’t become an introvert by spending too much time with electronic gadgets.
Electronic gadgets are like sharp knives – they can cure and kill.
Don’t forget to talk to your family members.
Overuse of electronic gadgets will spoil your eyesight

A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus

c. As in Ricky’s home, we use a number of gadgets to make our work easier. They educate and entertain us too. But often they are misused. Design a poster on the misuse of electronic gadgets.
Are gadgets taking away the quality of life?
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 17
Answer:
A Robot with a Virus Questions and Answers Activities Class 7 English Kerala Syllabus 18

ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Kerala Padavali Question Answer and ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Oru Dinantha Sancharam Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Oru Dinantha Sancharam Summary

Oru Dinantha Sancharam Summary in Malayalam

ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Summary in Malayalam

കവിയെ പരിചയപ്പെടാം

വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ : മലയാളത്തിലെ മഹാകവിയും, കേരളകലാമണ്ഡലത്തിന്റെ സ്ഥാപകനു മാണ് വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ. ആധുനിക മലയാള കവിത്രയത്തിൽ കാവ്യശൈലിയിലെ ശബ്ദ സൗന്ദര്യം കൊണ്ടും സർഗ്ഗാത്മകതകൊണ്ടും അനുഗൃഹീതനായ മഹാകവിയായിരുന്ന വള്ളത്തോൾ നാരായ ണമേനോൻ. മഹാത്മജിയുടെ ആദർശങ്ങളിൽ അടിയുറച്ചു വിശ്വസിക്കുകയും, ഗാന്ധിജിയെ ഗുരുനാഥനായി സ്വീകരിക്കുകയും ചെയ്തു. വിവർത്തനം കൊണ്ട് ‘കേരള വാല്മീകി’ യെന്നും കഥകളിയുടെ സമുദ്ധാരകൻ എന്നനിലയിൽ ‘കേരള ടാഗോർ’ എന്നും വള്ളത്തോൾ വിളിക്കപ്പെട്ടു. 1878 ഒക്ടോബർ 16-ന് മലപ്പുറം ജില്ല യിലെ തിരൂരിൽ ജനിച്ചു. സംസ്കൃത പഠനത്തിനുശേഷം കൈക്കുളങ്ങര രാമവാര്യരിൽ നിന്ന് തർക്കശാസ്ത്രം പഠിച്ചു.

1908 -ൽ ഒരു രോഗബാധയെ തുടർന്ന് ബധിരനായി. ഇതേത്തുടർന്നാണ് ‘ബധിരവിലാപം’ എന്ന കവിത അദ്ദേഹം രചിച്ചത്. വാല്മീകി രാമായണം, അഭിജ്ഞാനശാകുന്തളം, ഋഗ്വേദം, മാതംഗലീല, പദ്മപുരാണം, മാർക്കണ്ഡേയ പുരാണം, വാമനപുരാണം, മത്സ്യപുരാണം, ഊരുരംഗം, മധ്യമവ്യായോഗം, അഭിഷേക നാട കം, സ്വപ്ന വാസവദത്തം തുടങ്ങിയവ സംസ്കൃത കൃതികൾ അദ്ദേഹം മലയാളത്തിലേക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. എന്റെ ഗുരുനാഥൻ, ബന്ധനസ്ഥനായ അനിരുദ്ധൻ, ഇന്ത്യയുടെ കരച്ചിൽ, ഗണപതി, കൊച്ചു സീത, അച്ഛനും മകളും, കാവ്യാമൃത ചിത്രയോഗം തുടങ്ങിയവ പ്രധാനകൃതികളാണ്. പത്മഭൂഷൺ, പത്മവിഭൂഷൺ, കവിതിലകൻ, തുടങ്ങിയ പുരസ്കാരങ്ങളും ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.
1958 മാർച്ച് 13ന് 79-ാം വയസ്സിൽ അന്തരിച്ചു

ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Summary in Malayalam Class 7

കവിതയുടെ ആശയം

ക്രമേണ മേല്പോട്ടു പടുത്തു, ചക്ര
…………………………………………..
ന്നായി കമാൽ വേർതിരിയുന്നു ഭംഗ്യാ

അസ്തമയ സൂര്യന്റെ പൊൻകിരണങ്ങൾ ഏറ്റ് മനോഹരമായി ശോഭിക്കുന്ന സഹ്യപർവ്വതത്തിന്റെ ദൃശ്യചാരുത വാക്കുകൾ കൊണ്ട് കവി വരച്ചു കാണിക്കുന്നു. കവിയുടെ കാഴ്ചയ്ക്ക് അനുഭൂതി പകർന്നു പല തര ദൃശ്യങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് സന്ധ്യാസമയത്തെ കുന്നിന്റെ ദൃശ്യം. ആകാശത്തിന്റെ കിഴക്കുഭാഗത്തായി പരന്നു കിടക്കുന്ന കുന്ന്, പതിയെ പതിയെ ചക്രവാളത്തിൽ മുട്ടുന്ന തരത്തിൽ പടുത്തുയർത്തിയ കോട്ടപോലെ അനു ഭവപ്പെടുന്നു. അകലെ നിന്നുള്ള ആദ്യത്തെ കാഴ്ചയിൽ അതൊരു പുകപോലെ തോന്നും. അടുക്കുംതോറും മരങ്ങളും പൂവള്ളികളും മറ്റും ഓരോന്നായി ക്രമേണ ഭംഗിയിൽ വ്യക്തമായി വേർതിരിഞ്ഞു കാണാൻ കഴി യുന്നു.

പ്രായേണ പത്രങ്ങൾ നിറഞ്ഞു തിങ്ങി-
……………………………………………….
രണ്ടിന്നുമേറെ പ്രഭ ചേരുമാറായ്

എല്ലായ്പ്പോഴും ഇലകൾ നിറഞ്ഞു തിങ്ങിയ വള്ളികളാൽ ചുറ്റി നിൽക്കുന്ന പച്ചക്കുന്നിന്റെ കാഴ്ച കണ്ണുകൾക്ക് ഏറെ കുളിർമ നൽകുന്നു. പച്ചനിറത്തിനിടയിൽ, വിദഗ്ധരായ ശിൽപികൾ ചായപ്പണി ചെയ്ത പോലെ ചുവന്ന മണ്ണും കാണുന്നു. ഇടകലർന്ന് കാണപ്പെടുന്ന ചുവന്ന നിറവും, പച്ചനിറവും ഒന്നിനൊന്നു സുന്ദരമാണ്. രണ്ടിനും ഏറെ ഭംഗിയാണ്.

മരങ്ങൾ തൻ പച്ചില, പല്ലവങ്ങൾ
………………………………………….
നാനാപ്രകാരം വിലമ്പുന്നു ശൈലം.

മരങ്ങളുടെ പച്ചിലകളും തളിരുകളിലും പൂക്കളിലും പുല്ലിലുമെല്ലാം സന്ധ്യാസമയത്തെ ഇളംവെയിൽ പതിക്കു ന്നു. അങ്ങനെ കുന്ന് വിചിത്രമായ നിറം നേടിയപോലെ അനുഭവപ്പെടുന്നു. ചില ഭാഗം മറയ്ക്കാതെ ശൂന്യ മായും ചില ഭാഗം മേഘങ്ങളാൽ മറഞ്ഞും ചിലയിടത്ത് താഴ്ന്നും മറ്റൊരിടത്ത് ഉയർന്നും പലതരത്തിൽ കുന്ന് ശോഭിക്കുന്നു.

പത്രങ്ങളൊട്ടൊട്ടിളകുന്ന വൃക്ഷം
…………………………………………..
കാണുന്നിതപ്പുറമൊഴിപോലെ

ഇലകൾ ഇളകുന്ന വൃക്ഷങ്ങളുടെയും വള്ളികളുടെയും ഇടയിലുള്ള ഇളം കറുപ്പ് കലർന്ന കിഴക്കൻ ചക്രവാളം കാണാം. അതൊരു കടലുപോലെ കാണപ്പെടുന്നതായി കവിക്ക് തോന്നുന്നു. സന്ധ്യാസമയത്തെ കുന്നിന്റെ വിവിധരൂപഭാവത്തിലുള്ള ദൃശ്യഭംഗി ആവിഷ്കരിക്കുന്ന മനോഹരമായ ഒരു കവിതയാണിത്.

പദപരിചയം
ചക്രവാളം – ആകാശവും ഭൂമിയും തമ്മിൽ തൊടുന്നതായി തോന്നുന്ന ഇടം
വല്ലി – വള്ളി
ഭംഗ്യാ – ഭംഗിയായി
ക്രമാൽ – ക്രമമായി
പ്രായേണ – മിക്കവാറും
തരു – വൃക്ഷം
പ്രഭ – ശോദ
പല്ലവം – തളിര്
വിചിത്രവർണ്ണം – ആശ്ചര്യകരമായ നിറപ്പകിട്ട്
അച്ഛാദനശൂന്യം – മറവില്ലാത്തത്, തുറസ്സയായത്
ശൈമം – കുന്ന്, പർവതം
അംബരം – ആകാശം
ആഴി – കടൽ, സമുദ്രം
മത – വള്ളി
നാനാപ്രകാരം – പലവിധത്തിൽ
മുകിൽ – മേഘം
ഗണം – കൂട്ടം
പോക്കുവെയിൽ – വൈകുന്നേരത്തെ വെയിൽ
ശില്പജ്ഞർ – ശില്പികൾ
പത്രങ്ങൾ – ഇലകൾ
പൂവല്ലി – പൂത്തുനില്ക്കുന്ന വള്ളിച്ചെടി
കാൺമാൻ – കാണുന്നതിന്

ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Summary in Malayalam Class 7

പര്യായം
കുന്ന് – അചലം, പർവതം
മരം – തരു, പാദപം
പത്രം – ഇല, ദലം
മുകിൽ – ജലദം, വാരിദം
അംബരം – ഗഗനം ആകാശം
ആഴി – കടൽ, സമുദ്രം

പിരിച്ചെഴുതുക
വർണത്തിനിടയ്ക്ക് – വർണത്തിന് + ഇടയ്ക്ക്
ഇളങ്കറുപ്പ് – ഇളം + കറുപ്പ്
കാണുന്നതിങ്ങേപ്പുറം – കാണുന്നതിന് + അങ്ങേപ്പുറം
അകലെപ്പരന്ന് – അകലെ + പരന്ന്
ദിക്കുയർന്ന് – ദിക്ക് + ഉയർന്ന്

വിഗ്രഹിച്ചെഴുതാം.
ചായപ്പണി – ചായം കൊണ്ടുള്ള പണി
ശില്പജ്ഞർ – ശില്പവിദ്യയിൽ ജ്ഞാനമുള്ളവർ
വിചിത്രവർണം – വിചിത്രമായ വർണം
വൃക്ഷലതാഗണം – വൃക്ഷങ്ങൾ, ലതകൾ ഇവയുടെ ഗുണം
അംബരാന്തം – അംബരത്തിന്റെ അന്തം

ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 2

Practicing with Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf Unit 1 Chapter 2 ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Oru Dinantha Sancharam Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Oru Dinantha Sancharam Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 1 Chapter 2 Oru Dinantha Sancharam Question Answer

Class 7 Malayalam Oru Dinantha Sancharam Notes Question Answer

വായിക്കാം, പറയാം
Question 1.
കുന്ന് കണ്ണിന് കുളിരേകുന്നത് എങ്ങനെയാണ്?
Answer:
എല്ലായ്പ്പോഴും ഇലകൾ നിറഞ്ഞു തിളങ്ങിയ വള്ളികളാൽ ചുറ്റി നിൽക്കുന്ന പച്ചക്കുന്നിന്റെ മനോഹര മായ കാഴ്ചയാണ് കണ്ണുകൾക്ക് കുളിരേകുന്നത്.

Question 2.
കുന്നിന്റെ വിചിത്രവർണ്ണം ലഭിക്കുന്നത് എപ്രകാരമാണ്?
Answer:
മരങ്ങളുടെ പച്ചിലകളിലും തളിരുകളിലും പൂക്കളിലും പുല്ലിലുമെല്ലാം സന്ധ്യാസമയത്തെ പോക്കുവെ യിൽ പതിക്കുമ്പോഴാണ് കുന്നിന് വിചിത്രമായ നിറം ലഭിക്കുന്നത്.

Question 3.
ആഴിപോലെ കാണപ്പെടുന്നത് എന്താണ്?
Answer:
ഇലകൾ ഇളകുന്ന വൃക്ഷങ്ങളുടെയും വള്ളികളുടെയും ഇടയിലൂടെ ഇളം കറുപ്പ് കലർന്ന കിഴക്കൻ ചക വാളം കാണാം. ആ ദൃശ്യമാണ് കടലുപോലെ കാണപ്പെടുന്നതായി കവിക്ക് തോന്നുന്നത്.

ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 2

സാദൃശ്വഭംഗി കണ്ടെത്താം
Question 1.
കാവ്യഭാഗത്ത് കുന്നിനെയും കോട്ടയെയും ‘പോലെ’ എന്ന പ്രയോഗം കൊണ്ട് സാദൃശ്യപ്പെടുത്തിയിരി ക്കുന്നു. ഈ രിതിയിൽ ‘പോലെ’ ഉപയോഗിച്ച് സാദൃശ്യപ്പെടുത്തിയ കൂടുതൽ വരികൾ കവിതയിൽ നിന്ന് കണ്ടെത്തി വിശദീകരിക്കുക.
നിങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ വരികളുടെ സാദൃശ്യഭംഗിയെക്കുറിച്ച് ഒരു കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
‘ചക്രവാളത്തിൽ മുട്ടിച്ചൊരു കോട്ടപോലെ’ എന്നാണ് കവി കുന്നിനെ സാദൃശ്യപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്. ദൂരെ നിന്ന് നോക്കുമ്പോൾ ആകാശം മുട്ടി നിൽക്കുന്ന കുന്ന് ഒരു കോട്ടപോലെയാണ് കാണപ്പെടുന്നത്. സഹ്യപർവ്വതത്തിന്റെ ഉയരവും രൂപവൈവിധ്യവും മഹിമയും ആവിഷ്കരിക്കാൻ പോന്ന പ്രയോഗമാ
ണിത്.
‘പോലെ’ ഉപയോഗിച്ച് സാദൃശ്യപ്പെടുത്തിയ കൂടുതൽ വരികൾ

• ആദ്യത്തിലാരാകുക പോലെ
ആകാശത്തിന്റെ കിഴക്കുഭാഗത്തായി
പരന്നു കിടക്കുന്ന കുന്ന് അകലെ നിന്നുള്ള ആദ്യത്തെ കാഴ്ചയിൽ ഒരു പുകപോലെ തോന്നും.
• ശില്പജ്ഞർ ചായപ്പണി ചെയ്തപോലെ
കുന്നിൻ പുറത്ത് പുല്ലുകൾക്കിടയിൽ കാണുന്ന ചുമന്ന മണ്ണ് ചിത്രകാരന്മാർ വരച്ച മനോഹരമായ ഒരു ചിത്രം പോലെ തോന്നുന്നു.
• കാണുന്നിതങ്ങേപ്പുറമൊഴുപോലെ
ഇലകൾ ഇളകുന്ന വൃക്ഷങ്ങളുടെയും വള്ളികളുടെയും ഇടയിലുള്ള ഇളം കറുപ്പ് കലർന്ന കിഴക്കൻ ചക്രവാളം അപ്പുറത്തായി കാണാം. അതൊരു കടലുപോലെ കാണപ്പെടുന്നതായി കവിക്ക് തോന്നുന്നു.

മേൽപ്പോട്ട് പടുത്തുയർത്തിയ കോട്ടപോലെ എന്നുള്ള സാദൃശ്യകൽപ്പന സഹ്യപർവതത്തിന്റെ ഉയരവും രൂപവൈവിധ്യവും മഹിമയും മനോഹരമായി ആവിഷ്കരിക്കുന്നു. ചിത്രകാരന്മാർ വരച്ച മനോഹര ചിത്രത്തിലെ ചായക്കൂട്ടുപോലെ ഇടകലർന്ന് കാണപ്പെടുന്ന ചുവന്നനിറവും, പച്ചനിറവും എന്ന പ്രയോഗ വും, വൃക്ഷങ്ങളുടെയും വള്ളികളുടെയും ഇടയിലൂടെ കാണുന്ന കറുപ്പ് നിറഞ്ഞ ചക്രവാളത്തെ കടലി നോട് സാദൃശ്യപ്പെടുത്തിയതുമെല്ലാം പ്രകൃതിയിലെ മനോഹര കാഴ്ചകൾ കാവ്യാത്മകമായ, ആവിഷ്ക രിക്കുന്നതിനുള്ള വള്ളത്തോളിന്റെ മികവിന് മികച്ച ഉദാഹരണങ്ങളാണ് പ്രകൃതിയുടെ സൗന്ദര്യത്തെ സാദൃ ശ്യകൽപ്പനകളാൽ ആവിഷ്കരിക്കുന്നതിലൂടെ കവിതയുടെ ആസ്വാദനവും സൗന്ദര്യവും വർദ്ധിക്കുന്നു. ഒരു കുന്നിന്റെ ദൃശ്യഭംഗിയെ ചലനാത്മകമായി ഏറെ ജൈവികമായി, സ്വാഭാവികമായി ചിത്രീകരിക്കുന്ന കാവ്യവൈഭവമാണ് ഈ കവിതയിലൂടെ കാണാൻ കഴിയുന്നത്.

വിശകലനം ചെയ്യാം
Question 1.
‘ഇപ്പോക്കുവെൽക്കുകയാൽ വിചിത്ര-
വർണ്ണം വഹിക്കുന്നിതു കുന്നിതേറ്റം’
സൂര്യപ്രകാശം കുന്നിലേൽക്കുമ്പോഴുള്ള മാറ്റം എങ്ങനെയാണ് കവി വർണ്ണിച്ചിരിക്കുന്നത്? കവിതയിലെ വരികൾ വിശകലനം ചെയ്ത് കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer
പ്രകൃതിയിലെ മനോഹര കാഴ്ചകൾ കാവ്യാത്മകമായി ആവിഷ്കരിക്കുന്നതിനുള്ള വള്ളത്തോളിന്റെ മിക വിന് ഒരു ഉദാഹരണമാണ് ദിനാന്തസഞ്ചാരം എന്ന കവിത. അസ്തമയ സൂര്യന്റെ പൊൻകിരണങ്ങൾ ഏറ്റ് മനോഹരമായി ശോഭിക്കുന്ന സഹ്യപർവ്വതത്തിന്റെ ദൃശ്യചാരുത വാക്കുകൾ കൊണ്ട് കവി വരച്ചു കാണി ക്കുന്നു. വൃക്ഷങ്ങളാൽ നിറഞ്ഞ കുന്നുകളുടെ പച്ചപ്പ് അതീവ മനോഹരമാണ്.

മരങ്ങളിലും പച്ചിലകളിലും, തളിരിലകളിലും പുല്ലിലും പൂക്കളിലുമെല്ലാം പോക്കുവെയിൽ ഏൽക്കുമ്പോൾ കുന്നിന് വിചിത്രവർണ്ണങ്ങളുണ്ടാകുന്ന പുല്ലുകളിലും പൂവിലും പറ്റിപ്പിടിച്ചിരിക്കുന്ന മഞ്ഞുതുള്ളികൾ സൂര്യന്റെ രശ്മികളേറ്റ് ഒരു കിരീടം പോലെ ശോഭിക്കുന്നു. കുന്നിന്റെ നിറഭേദങ്ങളെ കവി ഇവിടെ സൂക്ഷ്മ മായി ചിത്രീകരിക്കുകയാണ്.

ആൽബം തയ്യാറാക്കാം.
Question 1.
കുന്നുകളുടെ വ്യത്യസ്ത സമയങ്ങളിലെ വിദൂരദൃശ്യങ്ങൾ, സമീപദൃശ്യങ്ങൾ എന്നിവ മൊബൈലിൽ പകർത്തി ഒരു ഡിജിറ്റൽ ആൽബം തയ്യാറാക്കുക.
ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 2 1
Answer:
ഡിജിറ്റൽ ആൽബം തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

  1. ഈ PDF File desktop – ൽ Save ചെയ്യുക.
  2. ഏതേങ്കിലും Web browser-തുറക്കുക. ഇതിൽ Fliphtml.com എന്ന് type ചെയ്ത് enter ചെയ്യുക
  3. തുറന്നുവരുന്ന പേജിൽ Sign up ചെയ്യുക
  4. username ഉം password ഉം കൊടുത്തതിനുശേഷം login Button click ചെയ്യുക.
  5. തുറന്നുവരുന്ന Screen നു മുകളിൽ ഇടതുഭാഗത്തായി Quick upload എന്ന Option-ൽ ക്ലിക് ചെയ്യുക.
  6. തുടർന്ന് വരുന്ന സ്ക്രീനിൽ -Upload PDFൽ Click ചെയ്യുക
  7. PDF File തിരഞ്ഞെടുത്ത് Open button click ചെയ്യുക. ഇപ്പോൾ PDF Upload ചെയ്യുന്നത് കാണാം.
  8. Title, Description, Keyword, Category എന്നിവ തിരഞ്ഞെടുത്തശേഷം Apply button click ചെയ്യുക. തയ്യാ റായ Digital Album നമുക്ക് ലഭിക്കും.

ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 2

Question 2.
കവിതയിലെ കാഴ്ചകളും നിങ്ങൾ പകർത്തിയ ദൃശ്യാനുഭവങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തി കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മഹാകവി വള്ളത്തോൾ ദിനാന്തസഞ്ചാരം എന്ന കവിതയിൽ വർണ്ണിക്കുന്നത് പോലെ തികച്ചും മായിക മായ ഒരു അനുഭൂതിയാണ് അസ്തമയസമയത്തെ മലനിരകൾ എന്നിൽ ഉണ്ടാക്കിയത്. കുന്നുകളുടെ ചിത്ര ങ്ങൾ പകർത്താൻ നേരിൽ പോയപ്പോൾ സൂര്യൻ അസ്തമിക്കാൻ ഒരുങ്ങുമ്പോൾ, മലമടക്കുകളുടെ മുക ളിലെ വൃക്ഷങ്ങൾ സൂര്യന്റെ അവസാനകിരണങ്ങളെ സ്വീകരിക്കുന്നു. ഇലകൾ സ്വർണ്ണനിറത്തിൽ തിളങ്ങു ന്നു, മരങ്ങളുടെ നിഴലുകൾ നീങ്ങി നീങ്ങി പോകുന്നു. മലഞ്ചെരിവുകളിൽ വൃക്ഷങ്ങൾ ഒരു ഇരുണ്ട പച്ച പരവതാനി വിരിക്കുന്നു. ഇലകൾക്കിടയിലൂടെ സൂര്യന്റെ കിരണങ്ങൾ ഒളിച്ചു കളിക്കുന്നു, നിറങ്ങൾ മാറി മാറി വരുന്നു. മഞ്ഞ, ഓറഞ്ച്, ചുവപ്പ്…ഓരോ നിറവും മലമുകളിലെ ഭൂപ്രകൃതിയെ ഒരു പുതിയ വെളിച്ച ത്തിൽ കാണിക്കുന്നു. മരങ്ങൾക്കിടയിലൂടെ വരുന്ന കാറ്റ് ഇലകളെ തഴുകി കടന്നുപോകുന്നു. മരങ്ങളുടെ ഇലകൾക്കിടയിലൂടെ ആകാശം കാണാം. ചുവന്ന ആകാശത്തിൽ വെളുത്ത മേഘങ്ങൾ പതുക്കെ നീങ്ങു ന്നു. മേഘങ്ങൾക്കിടയിലൂടെ വീഴുന്ന സൂര്യകിരണങ്ങൾ ഒരു മാന്ത്രിക വെളിച്ചം സൃഷ്ടിക്കുന്നു. സൂര്യന്റെ അസ്തമയം, മരങ്ങൾ, കാറ്റ്, പ്രകാശം എന്നിവയുടെ സംഗമം നമ്മെ ഒരു നിർമ്മല ലോകത്തേക്ക് കൊണ്ടു പോകുന്നു. ഈ മായിക അനുഭവം നമ്മുടെ ആത്മാവിനെ പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കുകയും, പ്രകൃതിയുടെ അത്ഭു തങ്ങളാൽ നമ്മെ വിസ്മയിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ചിത്രം വരയ്ക്കാം
Question 1.
‘പ്രായേണ, പത്രങ്ങൾ നിറഞ്ഞു തിങ്ങി-
നിൽക്കുന്ന വല്ലീ തരുമണ്ഡലത്താൽ
പരക്കെ നൽപ്പച്ചനിറം പെടുന്നീ-
ക്കുന്നത്രയും കൺകുളിരേകിടുന്നു
വരികളിലെ ആശയം, മനോഹാരിത എന്നിവ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് ‘പരക്കെ നൽപ്പച്ചനിറം’ തൂകി നിൽക്കുന്ന കുന്നിന്റെ ചിത്രം വരയ്ക്കുക.
Answer:
ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 2 2

ആസ്വാദനക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം
Question 1.
മലയാളം കേൾക്കാൻ വായോ……
മലയാളം കേൾക്കാൻ വായോ
മാമലകൾ കാണാൻ വായോ
മഴപെയ്യും നേരം പുഴയുടെ
മയിലാട്ടം കാണാൻ വായോ
മഞ്ജുളമീ നാട്ടിൽ മാധവ-
കാലങ്ങൾ കാണാൻ വായോ
മനസ്സിന്റെ തീരത്തഴകിൽ
കാവ്യങ്ങൾ തീർക്കാൻ വായോ

പൊന്നോണക്കാലം വയലിൽ
കിന്നാരം പറയും കാറ്റിൽ
ഒന്നിച്ചു നടക്കാൻ വായോ
ഒന്നല്ലോ മാനവർ നമ്മൾ കുട്ടിക്കവിതകൾ
(സത്യചന്ദ്രൻ പൊയിൽക്കാവ്)

ഈ കവിത വിശകലനം ചെയ്ത് ആശയഭംഗി പ്രയോഗഭംഗി തുടങ്ങിയവ ഉൾപ്പെടുത്തി ആസ്വാദനക്കു റിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക. നിങ്ങൾ തയ്യാറാക്കിയ കുറിപ്പ് സഹപാഠികളുടെ രചനകളുമായി ഒത്തുനോക്കി ചർച്ചചെയ്ത് അധ്യാപകരുടെ സഹായത്തോടെ മെച്ചപ്പെടുത്തുക.
Answer:
സത്യചന്ദ്രൻ പൊയിൽക്കാവിന്റെ കുട്ടിക്കവിതകളിലെ മലയാളം കേൾക്കാൻ വായോ എന്ന കവിതയിലെ വരികളാണിവിടെ നൽകിയിരിക്കുന്നത്. മലയാളം എന്നത് കൊണ്ട് കവി ഉദ്ദേശിക്കുന്നത് കേരളം തന്നെ യാണ്. കവി കേരളത്തിന്റെ മനോഹാരിത കാണുവാനും ആസ്വദിക്കാനും കവിതയിലൂടെ നമ്മെ ക്ഷണി ക്കുകയാണ്. മഴ പെയ്യുന്ന നേരത്തു പുഴയുടെ മയിലാട്ടം കാണാൻ വായോ എന്നാണ് കവി പറയുന്നത്. പുഴയുടെ മയിലാട്ടം എന്ന പ്രയോഗത്തിലൂടെ മഴ പെയ്യുന്ന കാഴ്ചയാണ് കവി അർഥമാക്കുന്നത്. പുഴ യിൽ മഴ പെയ്യുന്ന കാഴ്ച മനോഹരമാണ് വെളളത്തുള്ളികൾ പുഴയുടെ പ്രതലത്തിൽ പതിക്കുമ്പോൾ മയിലുകൾ നൃത്തം ചെയ്യുന്നത് പോലെ തോന്നും. പിന്നീട് കവി കേരളനാടിന്റെ മാധവകാലം കാണാൻ ഏവരെയും ക്ഷണിക്കുകയാണ്. മാധവകാലം എന്നത് കൊണ്ട് വൈശാഖ മാസം അല്ലെങ്കിൽ വസന്തകാ ലത്തെയാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. പൊന്നോണ കാലത്ത്, വയലുകൾ കിന്നാരം പറയുന്ന നേരത്ത് മാനവ രെല്ലാം ഒത്തുചേരാനാണ് കവി ആവശ്യപ്പെടുന്നത്. ഒത്തൊരുമയുടെ പ്രതീകമായ ഓണത്തെക്കുറിച്ച് നമ്മെ ഓർമ്മിപ്പിക്കുകയാണ് കവി.

ആശയത്താലും പ്രയോഗഭംഗിയാലും ഏറെ സുന്ദരമായ ഈ കവിത ഒരുമയുടെ മഹത്തായ സന്ദേശം കൂടി നൽകുന്നു.

കൂടുതൽ ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും
Question 1.
കവിതയ്ക്ക് ആസ്വാദനക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാം.
Answer:
മഹാകവി വള്ളത്തോളിന്റെ മനോഹരമായ കവിതയാണ് സാഹിത്യമഞ്ജരി ഒന്നാം ഭാഗത്തിലെ 1913-ൽ എഴുതിയ ഒരു ദിനാന്ത സഞ്ചാരം’ പ്രകൃതിയിലെ മനോഹര കാഴ്ചകൾ കാവ്യാത്മകമായി ആവിഷ്കരി ക്കുന്നതിനുള്ള വള്ളത്തോളിന്റെ മികവിന് ഒരു ഉദാഹരണം കൂടിയാണീ കവിത. ഒരു ദിനാന്തത്തിലെ / വൈകുന്നേരത്തിലെ പ്രകൃതിദൃശത്തിലൂടെയുള്ള കവിയുടെ ഭാവനാസഞ്ചാരം ഏറെ ആഹ്ലാദകരവും അനുഭൂതികരവും ആയിരുന്നു എന്നതിന്റെ വാങ്മയാവിഷ്കാരമാണിത്.

അസ്തമയ സൂര്യന്റെ പൊൻകിരണങ്ങൾ ഏറ്റ് മനോഹരമായി ശോഭിക്കുന്ന സഹ്യപർവ്വതത്തിന്റെ ദൃശ്യ ചാരുത വാക്കുകൾ കൊണ്ട് കവി വരച്ചിരിക്കുന്നു. കവി കാഴ്ചയ്ക്ക് അനുഭൂതി പകർന്ന പലതരം ദൃശ്യങ്ങ ളിൽ ഒന്നാണ് സായം കാലകുന്നിന്റെ ദൃശ്യ ആകാശത്തിന്റെ കിഴക്കുഭാഗത്തായി പരന്നു കിടക്കുന്ന കുന്ന്, പതിയെ പതിയെ ചക്രവാളത്തിൽ മുട്ടുന്ന തരത്തിൽ പടുത്തുയർത്തിയ കോട്ടപോലെ അനുഭവപ്പെടുന്നു.

ആദ്യത്തെ കാഴ്ചയിൽ അകലെ പുകപോലെ തോന്നും. അടുക്കും തോറും മരങ്ങളും പൂവള്ളികളും മറ്റും ഓരോന്നായി ക്രമേണ ഭംഗിയിൽ വേർതിരിഞ്ഞു നിൽക്കുന്നു. എല്ലായിപ്പോഴും ഇലകൾ നിറഞ്ഞുതി ങ്ങിയ വള്ളികളാൽ ചുറ്റി നിൽക്കുന്ന പച്ചക്കുന്ന് കണ്ണുകൾക്ക് എത്രയും കുളിരേകിടുന്നു. പച്ചനിറത്തിനി ടയിൽ, വിദഗ്ധരായ ശില്പികൾ ചായപ്പണി ചെയ്തപോലെ ചുവന്ന മണ്ണും കാണുന്നു. രണ്ടിനും ഏറെ ഭംഗിയുണ്ട്. മരങ്ങളുടെ പച്ചിലകൾ തളിരുകൾ പൂക്കൾ, പുല്ല് എന്നിവയിലെല്ലാം പോക്കുവെയിൽ പതി ക്കുന്നു. അങ്ങനെ കുന്ന് വിചിത്രമായ നിറം പോലെ അനുഭവപ്പെടുന്നു. ചില ഭാഗം മറയ്ക്കാതെ ശൂന്യ മായും ചില ഭാഗം മേഘങ്ങളാൽ മറഞ്ഞും താഴ്ന്നും ഉയർന്നും പലതരത്തിൽ ശോഭിക്കുന്നു. ഇലകൾ ഇള കുന്നും. വൃക്ഷങ്ങളുടെയും വള്ളികളുടെയും ഇടയിലൂടെ ഇളംകറുപ്പ് കലർന്ന കിഴക്കൻ ചക്രവാളം കടലു പോലെ കാണപ്പെടുന്നു. ഒരു കുന്നിന്റെ വിവിധ രൂപഭാവത്തിലുള്ള ദൃശ്യഭംഗി ആവിഷ്കരിക്കുന്ന കവിത യാണിത്. കാഴ്ചയിൽ അനുഭവപ്പെടുന്നവ കൽപനാചാരുതയോടെ വള്ളത്തോൾ വരച്ചിടുന്നു. മേൽപ്പാട്ട് പടുത്തുയർത്തിയ കോട്ടപോലെ എന്നുള്ള സാദൃശ്യകൽപ്പന ഏറെ മനോഹരമാണ്. സഹ്യപർവതത്തിന്റെ ഉയരവും രൂപവൈവിധ്യവും മഹിമയും ആവിഷ്കരിക്കാൻ പോന്ന പ്രയോഗമാണിത്.

ഒരു ദിനാന്തസഞ്ചാരം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 2

അതിവിദൂരക്കാഴ്ചയും, സമീപക്കാഴ്ചയും ഒക്കെ കവി വാക്കുകൾ കൊണ്ട് വരച്ചിരിക്കുന്നത് ഹൃദ്യമായി ട്ടാണ്. അകലെ കണ്ടപ്പോൾ പുകപോലെ തോന്നിയ കുന്ന് സമീപക്കാഴ്ചയിൽ മരങ്ങളും പൂവള്ളികളു മായി വേർതിരിയുന്നതായി കൽപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. വൃക്ഷങ്ങളാൽ നിറഞ്ഞ കുന്നുകളുടെ പച്ചപ്പേറുന്ന ഭംഗി അതീവമനോഹരമാണ്. പച്ചപ്പിനിടയിൽ കാണുന്ന ചുവന്ന മണ്ണിനെ ശില്പികളുടെ ചായപ്പണിയായി കൽപ്പിക്കുന്നതിലെ ചമൽക്കാരം ഹൃദ്യമാണ്. മരങ്ങളിലും വള്ളികളിലും തളിരുകളിലും പൂക്കളിലും പുല്ലു കളിലും പോക്കുവെയിൽ പതിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാവുന്ന നിറഭേദഭംഗി സൂക്ഷ്മമായി നിരീക്ഷിച്ച് കവി രേഖ പ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നു

കുന്നിന്റെ മറ്റൊരു ദൃശ്യഭംഗി ചിത്രീകരിക്കുന്നത്, മറഞ്ഞു കാണുന്ന ഭാഗവും മറയാതെ കാണുന്ന ഭാഗവും ഉയർന്ന ഭാഗവും താഴ്ന്ന ഭാഗവും ഒക്കെ വരച്ചിട്ടുകൊണ്ടാണ്. കുന്നുകളുടെ ഘടന ഇങ്ങനെയാണ്. അത് ഓരോ വ്യക്തിക്കും വ്യത്യസ്തമായ കാഴ്ചയാണ് നൽകുന്നത്. ഇളകുന്ന ഇല ചാർത്തികൾക്കിടിയുടെ ഇളം കറുപ്പ് കലർന്ന ചക്രവാളത്തെ കാണുമ്പോൾ തിരയിളകുന്ന സമുദ്രത്തിന്റെ ഭംഗി ദർശിക്കാൻ കഴിയും എന്ന് കവി വർണിക്കുന്നു. ആകാശവും കടലും ഇളം കറുപ്പിനാൽ ശോഭിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാവുന്ന ചലനാ ത്മകതയെ സൂചിപ്പിക്കാൻ ഇളകുന്ന പച്ചിലച്ചാർത്തുകളെ കവി കൂട്ടുപിടിച്ചിരിക്കുന്നു. ഒരു കുന്നിന്റെ ദൃശ്യ ഭംഗിയെ ചലനാത്മകമായി ഏറെ ജൈവീകമായി, സ്വാഭാവികമായി ചിത്രീകരിക്കുന്ന കാവ്യവൈഭവമാണ് ഈ കവിതയിലൂടെ കാണാൻ കഴിയുന്നത്

2. ശീർഷകത്തിന്റെ ഔചിത്യം
അസ്തമയ സൂര്യന്റെ പൊൻകിരണങ്ങൾ ഏറ്റ് മനോഹരമായി ശോഭിക്കുന്ന സഹ്യപർവ്വതത്തിന്റെ ദൃശ്യ ഭംഗിയെ ചലനാത്മകമായി ഏറെ ജൈവീകമായി സ്വാഭാവികമായി ചിത്രീകരിക്കുന്ന കാവ്യ വൈഭവമാണ് ഈ കവിതയിലൂടെ കാണാൻ കഴിയുന്നത്. ഒരു ദിനാന്ത്യത്തിലെ പ്രകൃതി ദൃശ്യത്തിലൂടെയുള്ള കവി യുടെ ഭാവനാ സഞ്ചാരം ഏറെ ആഹ്ലാദകരവും അനുഭൂതികരവും ആയിരുന്നു എന്നതിന്റെ വാങ്മയാവി ഷ്കാരമായ ഈ കവിതയ്ക്ക് ‘ഒരു ദിനാന്ത സഞ്ചാരം’ എന്ന ശീർഷകം ഏറെ ഉചിതമാണ്.

ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Summary in Malayalam Class 7

Students can use Class 7 Malayalam Kerala Padavali Question Answer and ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Bhoomikku Vendiyoru Lavanya Drishyolsavam Summary in Malayalam to grasp the key points of a lengthy text.

Class 7 Malayalam Bhoomikku Vendiyoru Lavanya Drishyolsavam Summary

Bhoomikku Vendiyoru Lavanya Drishyolsavam Summary in Malayalam

ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Summary in Malayalam

എഴുത്തുകാരിയെ പരിചയപ്പെടാം

സുഗതകുമാരി: മലയാളത്തിലെ പ്രശസ്തകവിയും സാമൂഹിക പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തകയുമായിരുന്നു സുഗ തകുമാരി. 1934 ജനുവരി 22 ന് പത്തനംതിട്ട ജില്ലയിൽ ജനിച്ചു. തത്വശാസ്ത്രത്തിൽ എം.എ. ബിരുദം നേടി യിട്ടുണ്ട്. സൈലന്റ് വാലി പ്രക്ഷോഭത്തിൽ സുഗതകുമാരി വലിയ പങ്കു വഹിച്ചു.

അഭയഗ്രാമം, അഗതികളായ സ്ത്രീകൾക്കുവേണ്ടി അത്താണി എന്ന ഭവനം, മാനസിക രോഗികൾക്കു വേണ്ടി പരിചരണാലയം എന്നിങ്ങനെ കേരളത്തിന്റെ സാമൂഹികരംഗത്ത് സുഗതകുമാരിയുടെ സംഭാവന കൾ പലതാണ്. സംസ്ഥാന വനിതാകമ്മീഷന്റെ അദ്ധ്യക്ഷ ആയിരുന്നു. കേരള സംസ്ഥാന ബാലസാഹിത്യ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന തളിര് എന്ന മാസികയുടെ ചീഫ് എഡിറ്ററായിരുന്നു. പ്രകൃതിസംരക്ഷണ സമിതിയുടെയും അഭയയുടെയും സ്ഥാപക സെക്രട്ടറി.

പ്രധാനകൃതികൾ, പാതിരപ്പൂക്കൾ, രാത്രിമഴ, അമ്പലമണി, മണലെഴുത്ത്, മുത്തുച്ചിപ്പി, വാഴത്തേൻ, കുറിഞ്ഞിപ്പൂക്കൾ, കാടിനു കാവൽ, പത്മശ്രീ പുരസ്കാരം, കേന്ദ്ര കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി പുരസ്കാ രം, ഓടക്കുഴൽ പുരസ്കാരം, വയലാർ അവാർഡ്, വള്ളത്തോൾ അവാർഡ്, എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം എന്നിങ്ങനെ നിരവധി പുരസ്കാരങ്ങളും നേടിയിട്ടുണ്ട്.

2020 ഡിസംബർ 23-ന് മരണമടഞ്ഞു.

ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Summary in Malayalam Class 7

പാഠസംഗ്രഹം

സുഗതകുമാരിയുടെ മുൻമൊഴി എന്ന ലേഖനത്തിൽ നിന്നെടുത്ത ഒരു ഭാഗമാണ് ഭൂമിക്കു വേണ്ടി യൊരു ലാവണ്യദ്യാത്സവം എന്ന പാഠഭാഗം.
ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Summary in Malayalam Class 7 1
പ്രകൃതിയുടെ അതിശയകരമായ സൗന്ദര്യത്തെയും കിഴക്കൻ മലനിരകളിൽ പന്ത്രണ്ടു വർഷത്തിലൊരി ക്കൽ മാത്രം പൂത്തുലയുന്ന കുറി ഞ്ഞിപ്പൂക്കളുടെ വിസ്മയകരമായ കാഴ്ചയെയും സുഗതകുമാരി ലളി തമായ വാക്കുകളിലൂടെ ചിത്രീകരി ക്കുന്നു. നീലക്കടൽ പോലെ പരന്നു വിടർന്നു നിൽക്കുന്ന പൂക്കളുടെ കാഴ്ച ഒരു ഉത്സവത്തിന്റെ ആവേശം സൃഷ്ടിക്കുന്നു. കാറ്റിൽ പൂക്കൾ നൃത്തം ചെയ്യുമ്പോൾ, തേനിച്ചകളു ടെയും വണ്ടുകളുടെയും മൂളലും, ചിത്രശലഭങ്ങളുടെയും തുമ്പികളു ടെയും ചിറകടിയും ഒരു മനോഹര മായ സംഗീതം സൃഷ്ടിക്കുന്നു. ഇളംകാറ്റും വനദേവതകളുടെയും ചെറു ചോലകളുടെയും എന്ന്
സങ്കൽപ്പിക്കാവുന്ന ചിരികളും ഈ പ്രകൃതിദൃശ്യത്തിന് മാന്ത്രികത നൽകുന്നു.

കുറിഞ്ഞിതേൻ തകർന്ന് ലഹ രിയിൽ മയങ്ങിക്കിടക്കുന്ന വണ്ടുകളും, പൂമ്പൊടി പുരണ്ട അവയുടെ നീലക്കറുത്ത ശരീരവും വായുവിൽ നിറ യുന്ന അനിർവചനീയമായ പരിമളവും ഈ പ്രകൃതിദൃശ്യത്തിന്റെ മനോഹാരിത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. വസന്ത ത്തിന്റെ ആഗമനം ആഘോഷിക്കുന്ന ഒരു ഉത്സവംപോലെയാണ് ഈ പൂക്കൾ വിരിഞ്ഞു നിൽക്കുന്നത്. എന്നാൽ, ഈ സൗന്ദര്യം ക്ഷണഭംഗുരമാണ്. പൂക്കൾ കൊഴിഞ്ഞുവീഴുകയും, ചെടികൾ ഉണങ്ങി നിശ്ചലമാവുകയും ചെയ്യുന്നു. എന്നാൽ, ഈ മരണം ഒരു അവസാനമല്ല എന്ന് ലേഖിക നമ്മെ ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നു. പൂക്കൾ മണ്ണിൽ വിത്തുകൾ വിതറിയിട്ടുണ്ട്, അടുത്ത പന്ത്രണ്ടു വർഷത്തിനു ശേഷം വീണ്ടും പുനർജ്ജനിക്കാൻ കാത്തിരിക്കു ന്നു. പ്രകൃതിയുടെ നാശവും പുനരുജ്ജീവനവും തമ്മിലുള്ള നിരന്തരമായ ചക്രത്തെക്കുറിച്ച് സൂചിപ്പിക്കുന്ന തിനോടൊപ്പം നശിപ്പിക്കുന്നവർക്കല്ല, പ്രകൃതിയെ ആരാധിക്കുന്നവർക്കും, ഭൂമിയെ സ്നേഹിക്കുന്നവർക്കു മാണ് ഈ സൗന്ദര്യം സമർപ്പിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത് എന്നും സുഗതകുമാരി വ്യക്തമാക്കുന്നു.

‘ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശോത്സവം’ എന്ന പാഠഭാഗം പ്രകൃതിയോടുള്ള ആദരവും അതിന്റെ സൗന്ദര്യം ആസ്വദിക്കാനുള്ള ഒരു ക്ഷണവുമാണ്. ഭാവി തലമുറകൾക്ക് ഈ അത്ഭുതകരമായ കാഴ്ച കാണാൻ അവസരം ലഭിക്കണമെന്ന് ലേഖിക ആഗ്രഹിക്കുന്നിടത്താണ് ലേഖനം അവസാനിക്കുന്നത്.

പദപരിചയം
പന്തീരാണ്ട് – പന്ത്രണ്ടുവർഷം
നിറഞ്ഞുലാവി – നിറഞ്ഞിവിലമ്പി
മന്ദ്രസ്ഥായി – പതിഞ്ഞ സ്വരത്തിലുള്ള
ഇളംകാറ്റ് – ചെറുകാറ്റ്
ചെറുചോല – ചെറിയ അരുവി
മെയ്യ് – ശരീരം
അനിർവചനീയം – നിർവചിക്കാൻ കഴിയാത്ത
പരിമളം – സുഗന്ധം
കേളികൊട്ട് – കഥകളിയിലെ ഒരു ചടങ്ങ്
കണ്ണുകൾ കൂമ്പി – കണ്ണുകൾ അടച്ച്
കാഹളം – ശബ്ദം
ലാവണ്യം – സൗന്ദര്യം
മനോജ്ഞം – മനോഹരമായത്
എല്ലാം മറന്ന് – സ്വയം മറന്ന്

പര്യായം
കണ്ണ് – അക്ഷി, നയനം
മനസ്സ് – ചിത്തം, മാനസം
ഭൂമി – ധര, ധരിത്രി
പൂവ് – കുസുമം, പുഷ്പം
മല – അചലം, അദി
കടൽ – അബ്ധി, ആഴി
ചിറക് – പക്ഷം, പത്രതം
ചിത്രശലഭം – ചിത്രപതംഗം, പൂമ്പാറ്റ
കാറ്റ് – പവനൻ, മാരുതൻ
തേനീച്ച – മധുകാരി, മധുപൻ

ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Summary in Malayalam Class 7

പിരിച്ചെഴുതുക
നീലക്കടൽ – നീല + കടൽ
ആടിക്കളിച്ചു – ആടി + കളിച്ചു
തിരയടിച്ച – തിര + അടിച്ച്
മനോജ്ഞവും – മനോജ്ഞം + ഉം
പുറത്തേക്കിറങ്ങി – പുറത്തേക്ക് + ഇറങ്ങി
പൂക്കളെല്ലാം – പൂക്കൾ + എല്ലാം
നിറഞ്ഞുലാവുന്നു – നിറഞ്ഞ് + ഉലാവുന്നു
പൂശിയിരിക്കുന്നു – പൂശി + ഇരിക്കുന്നു

വിഗ്രഹിച്ചെഴുതാം
ദൃശോത്സവം – ദൃശ്യങ്ങളുടെ ഉത്സവം
മലഞ്ചരിവ് – മലയുടെ ചരിവ്
മനോഹരദൃശ്യം – മനോഹരമായ ദൃശ്യം
നീലക്കടൽ – നീലനിറമുള്ള കടൽ
ചെറുചോല – ചെറിയതായ ചോല
മഞ്ഞപ്പൂമ്പൊടി – മഞ്ഞനിറമുള്ള പൂമ്പൊടി

ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 1

Practicing with Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf Unit 1 Chapter 1 ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Bhoomikku Vendiyoru Lavanya Drishyolsavam Notes Questions and Answers Pdf improves language skills.

Bhoomikku Vendiyoru Lavanya Drishyolsavam Class 7 Notes Questions and Answers

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 1 Chapter 1 Bhoomikku Vendiyoru Lavanya Drishyolsavam Question Answer

Class 7 Malayalam Bhoomikku Vendiyoru Lavanya Drishyolsavam Notes Question Answer

വായിക്കാം, കണ്ടെത്താം
Question 1.
മൂന്നാർ മലനിരകളിലെ പൂക്കളുടെ നൃത്തത്തിൽ എന്തെല്ലാമാണുള്ളത്?
Answer:
കാറ്റ് വീശുമ്പോൾ തിരയടിച്ചിളകുന്ന പോലെ നീലക്കുറിഞ്ഞികൾ ഒന്നിച്ചു നൃത്തം വയ്ക്കുന്നു. ആ നൃത്ത ത്തിൽ സംഗീതമുണ്ട്. ആയിരമായിരം വണ്ടുകളുടെയും തേനീച്ചകളുടെയും മന്ദ്രസ്ഥായിയിലുള്ള മൂളലു ണ്ട്. ആയിരമായിരം തുമ്പികളുടെയും ചിത്രശലഭങ്ങളുടെയും ചെറുകിളികളുടെയും ചിറകിളക്കങ്ങളുടെ താളമുണ്ട്. ഇളകാറ്റിന്റെ തഴുകലുണ്ട്. വനദേവതകളുടെയോ ചെറുചോലകളുടെയോ മധുരസ്വരത്തിലുള്ള ചിരികളുണ്ട്. ഇതെല്ലാമാണ് മൂന്നാർ മലനിരകളിലെ പൂക്കളുടെ നൃത്തത്തിലുള്ളത്.

Question 2.
എഴുത്തുകാരി എല്ലാം മറന്നു നിന്നുപോയത് എന്തെല്ലാം കണ്ടിട്ടായിരുന്നു?
Answer:
നീലക്കുറിഞ്ഞിത്തേൻ നുകർന്ന് നുകർന്ന് ലഹരി പിടിച്ച് വണ്ടുകൾ നീലക്കുറിഞ്ഞി ഇതളുകളിൽ തന്നെ ചേർന്നുറങ്ങുന്നു. അവയുടെ നീലക്കറുപ്പുമെയ്യാകെ മഞ്ഞപ്പൂമ്പൊടി പൂശിയിരിക്കുന്നു. വായുവിലാകെ അനർവചനീയമായൊരു പരിമളം നിറഞ്ഞുലാവുന്നു. ആ വലിയ മലഞ്ചരിവിൽ മുഴുവൻ സ്വന്തം വന്നു നിന്ന് ആഹ്ലാദനൃത്തം ചവിട്ടുന്നത് പോലെ എഴുത്തുകാരിക്ക് തോന്നി. ഈ സൗന്ദര്യലോകത്തിലാണ് എല്ലാം മറന്ന് കണ്ണുകൾ കൂമ്പി എഴുത്തുകാരി നിന്നുപോയത്.

ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 1

Question 3.
കുറിഞ്ഞി ചെടികൾ നീണ്ടതപസ്സിലാണ് എന്നുപറയാൻ കാരണമെന്ത്?
Answer:
ഒരു പുഷ്പോത്സവകാലം കഴിഞ്ഞാൽ നീലക്കുറിഞ്ഞി പൂക്കളെല്ലാം ഉണങ്ങിക്കൊഴിഞ്ഞു പോകുന്നു. ചെടികളെല്ലാം അലങ്കാരങ്ങൾ ഊരിവെച്ച് ഒഴിഞ്ഞ് ഉണങ്ങി നിൽക്കുന്നപോലെ തോന്നുന്നു. പക്ഷേ, നാം അറിയാതെ ആ പൂക്കളെല്ലാം മണ്ണിൽ വിത്തെറിഞ്ഞു കഴിഞ്ഞിട്ടുണ്ടാകാം. മണ്ണിനടിയിൽ അവയെല്ലാം കാത്തുകിടക്കുന്നു. ഇനിയൊരു പന്തീരാണ്ടുകാലം കഴിയുന്നത് വരെ കുറിഞ്ഞി ചെടികൾ വീണ്ടും പൂക്കാ നായുള്ള നീണ്ട ഒരു കാത്തിരിപ്പിലാണ് ഇതിനാലാണ് കുറിഞ്ഞി ചെടികൾ നീണ്ടതപസ്സിലാണ് എന്ന് പറ യുന്നത്.

Question 4.
“ഈ മനോഹാരിത നമുക്കുവേണ്ടിയല്ല” – പിന്നെ ആർക്കൊക്കെ വേണ്ടിയാണ്?
Answer:
എല്ലാം നശിപ്പിക്കുന്ന മനുഷ്യർക്ക് വേണ്ടിയല്ല, പ്രകൃതിയെ പൂജിക്കുന്നവർക്ക് വേണ്ടിയാണ് നീലക്കുറി ഞ്ഞികളുടെ ഈ മനോഹാരിത-തേനീച്ചകൾക്ക് വേണ്ടി ശലഭങ്ങൾക്കും വണ്ടുകൾക്കും തുമ്പികൾക്കും കണ്ണിൽ കാണാനാവാത്ത കോടിക്കണക്കിന് പ്രാണികൾക്കും വേണ്ടി, ഭൂമിയെന്ന അമ്മയ്ക്കും വേണ്ടി യാണ് ഈ ലാവണ്യദൃശോത്സവം എന്ന് ലേഖിക പറയുന്നു.

ചർച്ചചെയ്യാം, എഴുതാം
Question 1.
“ആ മനോഹരദൃശ്യം” കാണാൻ നിങ്ങൾ ഒരിക്കൽ പോകണം എന്തെല്ലാം കാഴ്ചകളാണ് നിങ്ങൾ അവിടെ കാണാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നത്?
Answer:
നമ്മുടെ കിഴക്കന്മലകളുടെ മടിത്തട്ടിൽ മൂന്നാറിൽ പന്ത്രണ്ടു വർഷത്തിലൊരിക്കൽ നീലക്കുറിഞ്ഞികൾ പൂത്തുലയുന്നു. നീലക്കടൽ പോലെ നിറഞ്ഞുലാവി ആടിക്കളിച്ചു നിൽക്കുന്ന നീലക്കുറിഞ്ഞികളുടെ മനോഹരദൃശ്യം കാണാൻ ജീവിതത്തിൽ ഒരിക്കലെങ്കിലും നമ്മൾ പോകണമെന്നാണ് എഴുത്തുകാരി പറ യുന്നത്. മൂന്നാർ അതിന്റെ മനോഹരമായ പശ്ചാത്തല ഭൂപ്രകൃതിക്ക് പേരുകേട്ടതാണ്. അവിടുത്തെ മലനി രകൾ, തേയിലത്തോട്ടങ്ങൾ, അരുവികൾ എന്നിവയെല്ലാം കാണാൻ എനിക്കാഗ്രഹമുണ്ട്. മലഞ്ചെരുവു കൾക്ക് മേലെ ഒരു പുതപ്പുപോലെ നീലക്കുറിഞ്ഞികൾ പൂത്തുനിൽക്കുന്ന കാഴ്ച അതിശയകരമായിരി ക്കും.

സുഗതകുമാരി അനുഭവിച്ചപോലെ കോടമഞ്ഞു പുതച്ച നീലപ്പൂക്കൾക്കിടയിലൂടെ നടന്ന് തേൻ നുക രുന്ന ശലഭങ്ങളെ തേടാനും ചെറുകിളികളുടെ പാട്ടുകളും ചിറകടി ശബ്ദങ്ങൾ കേൾക്കാനും എനിക്ക് ആഗ്രഹമുണ്ട്. ഈ മനോഹരദൃശ്യത്തിൽ എല്ലാം മറന്ന് സുഹൃത്തുക്കൾക്കു ഒപ്പം ഓടിക്കളിക്കണം. കുടും ബാംഗങ്ങൾക്കെല്ലാം ധാരാളം ചിത്രങ്ങൾ എടുത്ത് സൂക്ഷിക്കണം. ഈ സൗന്ദര്യലോകത്തിൽ എല്ലാം മറന്ന് ഒരു നീലക്കുറിഞ്ഞി പൂവായി മാറണം എന്തെല്ലാമാണ് ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നത്.

Question 2.
പുഷ്പോത്സവം കഴിഞ്ഞാൽ പൂക്കളെല്ലാം മറഞ്ഞുപോകുന്നു. പിന്നീട് എന്തൊക്കെയാണ് സംഭവി ക്കുന്നത്?
Answer:
പന്ത്രണ്ട് വർഷത്തിൽ ഒരിക്കൽ പൂക്കുന്ന നീലക്കുറിഞ്ഞികളുടെ പുഷ്പോത്സവം കഴിഞ്ഞാൽ ആ പൂക്ക ളെല്ലാം മറഞ്ഞു പോകുന്നു. ശലഭങ്ങളും തുമ്പികളും ചെറുകിളികളുമെല്ലാം പറന്നകലുന്നു. ചെടികളെല്ലാം അലങ്കാരങ്ങൾ ഊരിവെച്ചു ഒഴിഞ്ഞ് ഉണങ്ങി നിൽക്കുന്നു. മലഞ്ചരിവുകൾ ശൂന്യമായി തീരുന്നു. എല്ലാം നിശ്ചലവും നിശബ്ദവുമായി തീരുന്നു. എന്നാൽ നാം അറിയാത്ത ഒന്നുണ്ട്. ആ പൂക്കളെല്ലാം മണ്ണിൽ വിത്തെറിഞ്ഞു കഴിഞ്ഞു. മണ്ണിനടിയിൽ ഇനിയൊരു പന്തീരാണ്ടു കാലം വീണ്ടും പൂക്കാനായി കാത്തു കിടക്കുകയാണ്. ആ വിത്തുകൾ അതുവരെ നീണ്ട തപസ്സിലാണ് കുറിഞ്ഞി ചെടികൾ.

Question 3.
“പ്രകൃതിയൊരുക്കുന്ന ഈ മനോഹാരിത” ആസ്വദിക്കാൻ നാം എന്തെല്ലാമാണ് ചെയ്യേണ്ടത്?
Answer:
പ്രകൃതി ഒരുക്കുന്ന ഈ മനോഹരക്കാഴ്ചകളെ നിലനിർത്താൻ നാം ആദ്യം പ്രകൃതി സംരക്ഷകരായി മാറണം. നീലക്കുറിഞ്ഞി വംശത്തിന്റെ നാശത്തിന് കാരണമാവുന്ന ഒരു പദ്ധതിക്കും അനുമതി നൽകാതെ പ്രകൃതി പ്രകൃതിയായി നിലനിർത്താൻ നാം പരിശ്രമിക്കണം. നീലക്കുറിഞ്ഞികളുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കു റിച്ച് മറ്റ് ആളുകളെ ബോധവൽക്കരിക്കുകയും അവിടം സന്ദർശിക്കുമ്പോൾ നീലക്കുറിഞ്ഞികളുടെ ആവാ സവ്യവസ്ഥ നശിപ്പിക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ നിന്ന് വിട്ടുനിൽക്കുകയും ചെയ്യണം. പരിസ്ഥിതി സംര ക്ഷണം നമ്മൾ ഓരോരുത്തരുടെയും കടമയാണ്. മഴുവായി ഈ ഭൂമി വെട്ടിനിരത്താൻ നാം ആരെയും അനുവദിക്കരുത്. പ്രകൃതി ഒരുക്കുന്ന മനോഹര ദൃശ്യങ്ങൾക്ക് നാളത്തെ തലമുറകൾ കൂടി അവകാശിക ളാണ്.

പുഷ്പോത്സവം സംഘടിപ്പിക്കാം

തലസ്ഥാനനഗരിയിൽ വസന്തോത്സവം

തിരുവനന്തപുരം: ക്രിസ്തുമസ്-പുതു വത്സരാഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായി തലസ്ഥാനനഗരിയിൽ വസന്തോത്സവം ഒരുക്കും. കേരള റോസ് സൊസൈറ്റിയും ജില്ലാ ടൂറിസം പ്രമോഷൻ കൗൺസിലും ചേർന്ന് “നഗരവസന്തം’ എന്ന പേരിൽ ഡിസംബർ 21 മുതലാണ് നഗരവീഥിക ളിലും കനകക്കുന്ന് പരിസരത്തുമടക്കം വസന്തോത്സവം സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്.

വെള്ളയമ്പലം, കവടിയാർ, ശാസ്തമംഗലം, വഴുതക്കാട്, സ്പെൻസർ ജങ്ഷൻ എന്നിവിടങ്ങളിലെ റോഡുകളുടെ ഇരു വശങ്ങളും പൂച്ചെടികളും അലങ്കാര ച്ചെടികളും കൊണ്ട് വർണ്ണാഭമാക്കും. കോർപ്പറേഷൻ ഓഫീസിന് മുന്നിൽ നിന്ന് ദേവസ്വം ബോർഡ് ജങ്ഷൻ വരെയും പി.എം.ജി. വരെയുള്ള പാതയോരത്തും പൂക്കൾ നിറയും. വർണ്ണശബളമായ, സുഗന്ധം നിറയുന്ന ചെടികൾക്ക് പുറമേ അലങ്കാരദീപങ്ങളും ഇൻസ്റ്റലേഷനുകളും ചിത്രങ്ങളും വസന്തോത്സവത്തിന് മാറ്റു കൂട്ടും. പുലർച്ചെ ഒരു മണിവരെ വസന്തോത്സവം നീളും. കനകക്കുന്നിലും സൂര്യകാന്തി, നിശാഗന്ധി എന്നീ ഓഡിറ്റോറിയങ്ങളിലും പുഷ്പാലംകൃത മായ ഇൻസ്റ്റലേഷനുകൾ ഉണ്ടാവും.

ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 1

Question 1.
ഈ വാർത്തയെക്കുറിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യുക. ഇത്തരം ഉത്സവങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് അഭിപ്രായക്കു റിപ്പ് എഴുതുക.
Answer:
അഭിപ്രായക്കുറിപ്പ്
ക്രിസ്തുമസ് – പുതുവത്സരാഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായി തലസ്ഥാനനഗരിയിൽ നടക്കാനിരിക്കുന്ന പൂഷ്പോ ത്സവം നഗരത്തിനും ജനങ്ങൾക്കും നിരവധി നേട്ടങ്ങൾക്കും ഗുണങ്ങളും നൽകുന്ന ഒരു പ്രധാന സാംസ്കാ രിക പരിപാടിയായി മാറും എന്ന് നമുക്ക് നിസ്സംശയം പറയാം.

പുഷ്പോത്സവം നമ്മുടെ സമ്പന്നമായ സാംസ്കാരിക പൈതൃകത്തിന്റെയും പ്രകൃതിയോടുള്ള ആദരവി ന്റെയും പ്രതീകമാണ്. വ്യത്യസ്ത പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ആളുകളെ ആകർഷിക്കുന്നതിനാൽ ടൂറിസം വ്യവസായത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിൽ ഇത്തരം ആഘോഷങ്ങൾക്കുള്ള പ്രാധാന്യം വളരെ വലുതാ ണ്. ഇതിനു പുറമെ പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണത്തിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് ജനങ്ങളിൽ അവബോധം ഇളംകാറ്റ് തെല്ലൊന്നു തൊട്ടെന്നുവന്നാൽ ഭാഗം – 1 വളർത്താനും ഇത് സഹായിക്കും. പ്രകൃതിയോടുള്ള നമ്മുടെ ബന്ധം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും പരിസ്ഥി തിയെ സംരക്ഷിക്കാൻ നമ്മെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. വ്യത്യസ്ത തുറകളിൽ നിന്നുള്ള ആളുകളെ ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരുന്ന ഈ ഉത്സവം സാമൂഹിക ഐക്യം വളർത്തുന്നതിലും വലിയ പങ്കു വഹിക്കുന്നു. ഇത് കുടുംബങ്ങൾക്കും സുഹൃത്തുക്കൾക്കും ഒരുമിച്ച് ആഘോഷിക്കാനുള്ള ഒരു അവസര മാണ്.

സന്തോഷവും, സൗന്ദര്യവും, പ്രകൃതിസ്നേഹവും എല്ലാം ഒത്തുചേരുന്ന ഒരു ഉത്സവമാണ് തലസ്ഥാന നഗരിയിൽ നടക്കാനിരിക്കുന്ന പുഷ്പോത്സവം. അത് നമ്മുടെ ജീവിതത്തിലും സമൂഹത്തിലും നിരവധി നേട്ടങ്ങൾ നൽകുമെന്ന് നമുക്ക് പ്രത്യാശിക്കാം. എല്ലാ നഗരങ്ങളും ഇത്തരം ഉത്സവങ്ങൾ സംഘടിപ്പി ക്കാൻ ശ്രമിക്കേണ്ടതാണ്.

ചേർത്തു ചേർത്തു വയ്ക്കുമ്പോൾ
Question 1.
അവയുടെ നീലക്കുറുപ്പുമെയ്യാകെ മഞ്ഞപ്പൂമ്പൊടി പൂശിയിരിക്കുന്നു.
• മെയ്യാകെ
• കറുപ്പുമെയ്യാകെ
• നീലക്കറുപ്പുമെയ്യാകെ
വണ്ടിന്റെ ശരീരത്തെ വിശേഷിപ്പിക്കുന്ന പദങ്ങളാണ് കറുപ്പും നീലക്കറുപ്പും. ഭാഷാപ്രയോഗത്തിൽ ഇത്തരം വിശേഷണ പദങ്ങൾ നൽകുന്ന മാറ്റങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
“അവയുടെ നീലക്കറുപ്പ് മെയ്യാകെ മഞ്ഞപ്പൂമ്പൊടി പൂശിയിരിക്കുന്നു” എന്ന വരികളിൽ ആദ്യ വാക്യ ത്തിൽ നിന്ന് അവസാനവാക്യത്തിലേക്ക് എത്തുമ്പോൾ കൂടുതൽ മിഴിവാർന്ന ഒരു ചിത്രം നമ്മുടെ ഉള്ളിൽ രൂപപ്പെടുന്നു. മെയ്യ് എന്ന പദത്തെ നീല, കറുപ്പ് എന്നീ പദങ്ങൾ കൊണ്ട് വിശേഷിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. പൂമ്പൊടിയെ മഞ്ഞ എന്ന പദം കൊണ്ടും വിശേഷിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. ഒരേ പദങ്ങളുടെ അർത്ഥത്തെ ഭേദിപ്പി ക്കുന്നത് (വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്) ആണ് ഭേദകം അഥവാ വിശേഷണം. ഏതിനെ വിശേഷിപ്പിക്കുന്നുവോ അത് വിശേഷ്യം. എന്ത് കൊണ്ട് വിശേഷിപ്പിക്കുന്നുവോ അത് വിശേഷണങ്ങൾ.

ഉദാഹരണം
കറുപ്പ് മെയ്യ്
മെയ്യ് – വിശേഷ്യം
കറുപ്പ് വിശേഷണം

മഞ്ഞ പൂമ്പൊടി
പൂമ്പൊടി – വിശേഷ്യം
മഞ്ഞ – വിശേഷണം
ഭാഷാ പ്രയോഗത്തിൽ ഇത്തരം വിശേഷണങ്ങൾ പദത്തിനും ആശയത്തിനുമെല്ലാം ഭംഗി കൂടുന്നുണ്ട്.

Question 2.
നിങ്ങളുടെ സ്കൂളിലെ പരിസ്ഥിതി ക്ലബിന്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ ഒരു പുഷ്പോത്സവം സംഘടിപ്പിക്കുക.
ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 1 1
നിങ്ങൾ സംഘടിപ്പിച്ച പുഷ്പോത്സവത്തെക്കുറിച്ച് പത്രവാർത്ത തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
കാണികളിൽ വസന്തം വിരിയിച്ച് ഒരുൾ പുഷ്പോത്സവം
പാലക്കാട്: ജി. എൽ.പി.എസ്. സ്കൂൾ മരുതറോഡ് പരിസ്ഥിതി ക്ലബിന്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ ഇന്ന് (05/12/2004) ഒരു വർണ്ണാഭമായ പുഷ്പോത്സവം നടന്നു. പരിസ്ഥിതി ബോധവും പ്രകൃതിസ്നേഹവും വളർത്തുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയാണ് പുഷ്പോത്സവം സംഘടിപ്പിച്ചത്.

വിവിധ തരത്തിലുള്ള പൂക്കളും അലങ്കാര ചെടികളും പ്രദർശിപ്പിച്ചിരുന്ന പുഷ്പോത്സവം കാഴ്ചക്കാർക്ക് ഒരു നേത്രവിസ്മയമായിരുന്നു.

വിദ്യാർത്ഥികൾ തന്നെയാണ് പൂക്കളും അലങ്കാരച്ചെടികളും ഉപയോഗിച്ച് വിവിധ രൂപകൽപ്പനകളും കര കൗശല വസ്തുക്കളും നിർമ്മിച്ചത്. പുഷ്പലങ്കാര മത്സരം, പൂക്കളി ചിത്രരചനാ മത്സരം, പൂക്കളെക്കുറിച്ചുള്ള ക്വിസ് മത്സരം തുടങ്ങിയ വിവിധ മത്സരങ്ങളും പുഷ്പോത്സവത്തിന്റെ ഭാഗമായി സംഘടിപ്പിച്ചിരുന്നു.

സി.കുഞ്ഞിരാമൻ (എം.എൽ.എ) ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. സിന്ധു നായർ (പ്രിൻസിപ്പൽ) ആരതി എസ്. (സ്കൂൾ വൈസ് പ്രിൻസിപ്പൽ) തുടങ്ങിയവർ പ്രസംഗിച്ചു. പരിസ്ഥിതിയുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് വിദ്യാർത്ഥി കൾക്ക് ബോധവൽക്കരണ ക്ലാസ്സ് കൊടുത്തു.

കൂടുതൽ ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും
Question 1.
പ്രകൃതിയിലെ മനോഹരക്കാഴ്ചകൾ നിങ്ങളെ ഓരോരുത്തരെയും വിസ്മയപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടാവില്ലേ മനോ ഹരമായ കാഴ്ചയുടെ വർണ്ണന തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
മഞ്ഞുകാലത്ത് പുലർച്ചെ പുഴയുടെ മുകളിലെ പാലത്തിലൂടെ യാത്ര ചെയ്യുമ്പോൾ കണ്ട മനോഹരമായ കാഴ്ചയാണ് ഇപ്പോഴും എന്റെ മനസ്സിൽ മായാതെ നിൽക്കുന്നുണ്ട്.

സൂര്യന്റെ കിരണങ്ങൾ മഞ്ഞിന്റെ മറ നീക്കി കടന്നുവരുന്നതേയുള്ളൂ. വെയിൽ നാളം വന്ന് തട്ടിയപ്പോൾ പുഴയരികിലെ ചെടികളുടെ ഇലകൾ സ്വർണനിറത്തിൽ തിളങ്ങുന്നു. ആകാശം മുഴുവൻ ചുവന്ന് തുടുത്തി രിക്കുന്നു. പക്ഷികൾ പലയിടത്തേക്കായി പാറിപ്പറക്കുന്നു.

ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 1

Question 2.
സുഗതകുമാരി ടീച്ചറുടെ ഈ പാഠഭാഗം വായിച്ചപ്പോൾ മൂന്നാറിൽ നീലക്കുറിഞ്ഞി പൂത്തത് കണ്ട പ്പോൾ നിങ്ങൾക്ക് ഉണ്ടായ അനുഭവം വിവരിച്ചു കൊണ്ട് കൂട്ടുകാരിക്ക് കത്ത് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
സ്ഥലം : …………………………….
തീയതി : …………………………..
പ്രിയപ്പെട്ട ആരതി,
സുഗതകുമാരി ടീച്ചറുടെ ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃാസവം എന്ന പാഠം വായിച്ചപ്പോൾ ഞാനും അച്ഛനും അമ്മയും മൂന്നാറിൽ പോയപ്പോൾ നീലക്കുറിഞ്ഞി കണ്ട് അനുഭവമാണ്. എന്റെ മനസ്സിൽ ഓടി വന്നത്. നീലക്കുറിഞ്ഞി പൂത്തുനിൽക്കുന്ന പ്രദേശം കണ്ടാൽ നീലപ്പട്ടു വിരിച്ചതുപോലെ നമുക്ക് തോന്നും. അത്രയ്ക്കും സുന്ദരമായ കാഴ്ചയാണത്. നീലക്കുറിഞ്ഞി ഇനി പൂക്കുമ്പോൾ നീയും അത് കാണാൻ പോക ണം. അത് കാണുക എന്നത് ഒരു ഭാഗ്യം തന്നെയാണ്. മറ്റു വിശേഷങ്ങൾ ഒന്നുമില്ല. ഞാൻ നിറുത്തട്ടെ

എന്ന് സ്നേഹപൂർവ്വം
ആരതി

Question 3.
നിങ്ങളുടെ സ്കൂളിൽ പരിസ്ഥിതി ക്ലബിന്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ ഒരു പുഷ്പോത്സവം സംഘടിപ്പിക്കുക. അതിനായുള്ള ഒരുക്കങ്ങൾ എന്തെല്ലാമാണെന്ന് നോക്കാം.
Answer:
പുഷ്പോത്സവം : ഒരുക്കങ്ങൾ
പരിസ്ഥിതി ക്ലബ് അംഗങ്ങളുടെയും സ്കൂൾ അധികൃതരുടെയും ഒരു യോഗം വിളിച്ച് തീയതിയും സമ യവും തീരുമാനിക്കുക. വാരാന്ത്യ ദിനങ്ങളിലൊന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.

സംഘാടക സമിതി: പുഷ്പോത്സവം വിജയകരമായി നടത്താൻ ഒരു സംഘാടക സമിതി രൂപീകരിക്കുക.

പ്രചാരണം : പുഷ്പോത്സവത്തെക്കുറിച്ച് വിവരങ്ങൾ നൽകുന്ന പോസ്റ്ററുകളും ബാനറുകളും സ്കൂൾ പരി സരത്തും അടുത്തുള്ള പ്രദേശങ്ങളിലും സ്ഥാപിക്കുക.
പുഷ്പോത്സവത്തെക്കുറിച്ച് വിവരങ്ങൾ പ്രചരിപ്പിക്കാൻ ഫേസ്ബുക്ക്, ഇൻസ്റ്റാഗ്രാം, തുടങ്ങിയ സോഷ്യൽ മീഡിയ പ്ലാറ്റ്ഫോമുകൾ ഉപയോഗിക്കുക.

വേദിയും സ്റ്റാളുകളും തയ്യാറാക്കുക : സ്കൂൾ ഗ്രൗണ്ടിലോ ഓഡിറ്റോറിയത്തിലോ പുഷ്പോത്സവം നടത്താം.

വിദ്യാർത്ഥികളുടെ പങ്കാളിത്തം ഉറപ്പാക്കുക : എല്ലാ ക്ലാസുകളിൽ നിന്നും വിദ്യാർത്ഥികളെ പങ്കെടുപ്പി ക്കാൻ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക. പൂക്കൾ ശേഖരിക്കുന്നതിനും അലങ്കാരങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്നതിനും അവരെ സഹായിക്കുക.

വിവിധ മത്സരങ്ങൾ സംഘടിപ്പിക്കുക : പുഷ്പാലങ്കാരം, പൂക്കളം, പുഷ്പശിൽപ്പം, പുഷ്പചിത്രരചന തുടങ്ങിയ വിവിധ മത്സരങ്ങൾ സംഘടിപ്പിക്കുക.

പ്രശസ്തരായ വ്യക്തികളെ അതിഥികളായി ക്ഷണിക്കുക : പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തകർ, പൂക്കളെക്കുറിച്ച് വിദഗ്ധരായ അധ്യാപകർ എന്നിവർ.

ഭക്ഷണ സ്റ്റാളുകൾ തുറക്കുക : പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ ഭക്ഷണം വിളമ്പുന്ന സ്റ്റാളുകൾ തുറക്കുക. സമ്മാനദാന ചടങ്ങ് നടത്തുക. മത്സരങ്ങളിൽ വിജയിച്ചവർക്ക് സമ്മാനങ്ങൾ നൽകുക. എല്ലാ പങ്കാളി കൾക്കും നന്ദി പറയുക.

ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട മറ്റുകാര്യങ്ങൾ : പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദമായി പരിപാടി നടത്തുക, പ്ലാസ്റ്റിക് ഉപയോഗം കുറ യ്ക്കുക, പുഷ്പോത്സവം കഴിഞ്ഞശേഷം സ്ഥലം വൃത്തിയാക്കുക.

Question 4.
സ്കൂളിൽ നിങ്ങൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന പുഷ്പമേളക്കായി ഒരു പോസ്റ്റർ തയ്യാറാക്കാം.
Answer:
ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 1 2

Question 5.
ശീർഷകത്തിന്റെ ഔചിത്യം
Answer:
സുഗതകുമാരിയുടെ മുൻമൊഴി എന്ന ലേഖനത്തിൽ നിന്നെടുത്ത ഒരു ഭാഗമാണ് ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശോത്സവം എന്ന പാഠഭാഗം. പ്രകൃതിയുടെ അതിശയകരമായ സൗന്ദര്യത്തെയും കിഴക്കൻ മലനിരകളിൽ പന്ത്രണ്ടു വർഷത്തിലൊരിക്കൽ മാത്രം പൂത്തുലയുന്ന കുറിഞ്ഞിപ്പൂക്കളുടെ വിസ്മയകര മായ കാഴ്ചയെയും സുഗതകുമാരി ലളിതമായ വാക്കുകളിലൂടെ ചിത്രീകരിക്കുന്നു. എന്നാൽ ലേഖന ത്തിന്റെ അവസാനഭാഗത്തേക്കെത്തുമ്പോൾ ലേഖിക എടുത്തു ചോദിക്കുന്ന ഒരു കാര്യമുണ്ട്, ആർക്കുവേ ണ്ടിയാണ് ഈ ഒരുക്കങ്ങൾ എന്ന്? അതിനു മറുപടിയെന്നോണം സുഗതകുമാരി തന്നെ നമ്മോടു പറയു ന്നത് എല്ലാം നശിപ്പിക്കുന്ന മനുഷ്യർക്ക് വേണ്ടിയല്ല, പ്രകൃതിയെ പൂജിക്കുന്നവർക്ക് വേണ്ടിയാണ് നീല ക്കുറിഞ്ഞികളുടെ ഈ മനോഹാരിത എന്നാണ്.

തേനീച്ചകൾക്കും, ശലഭങ്ങൾക്കും വണ്ടുകൾക്കും കണ്ണിൽ കാണാനാവാത്ത കോടിക്കണക്കിന് പ്രാണി കൾക്കും വേണ്ടി, ഭൂമിയെന്ന അമ്മയ്ക്കും വേണ്ടിയാണ് ഈ ലാവണ്യദൃശോത്സവം നടക്കുന്നത് എന്ന് പറയുന്നു. ഈ ലേഖനത്തിനു ഉചിതമായ ശീർഷകം തന്നെയാണ് ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ‘ലാവണ്യദ ശോത്സവം’ എന്നത്.

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Unit 1 ഇളംകാറ്റ് തെല്ലൊന്നു തൊട്ടെന്നുവന്നാൽ

ആമുഖം

മനോഹരമായ പ്രകൃതിയുടെ സാന്നിധ്യം കൊണ്ട് അനുഗ്രഹീതമാണ് കേരളം. പ്രകൃതിയോടിണങ്ങി ക്കൊണ്ട് പ്രകൃതിയെ കാണാനും ആസ്വദിക്കാനും കഴിവുള്ളവരാണ് നമ്മൾ. ഹൃദ്യമായ കാഴ്ചകളോടൊപ്പം, പുതിയ കാലം പ്രകൃതിയിൽ വരുത്തിയ മാറ്റങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളാനും നമുക്ക് കഴിയേണ്ടതുണ്ട്.

ചില പ്രത്യേക ദേശങ്ങളിൽ, കാലങ്ങളിൽ ഉണ്ടാകുന്ന മനോഹര കാഴ്ചകളുണ്ട്. പ്രകൃതി ഒരുക്കുന്ന സുന്ദ രകാഴ്ചകൾ സുഗതകുമാരിയുടെ ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണോത്സവം എന്ന ലേഖനഭാഗത്തിൽ കാണാം. മൂന്നാറിൽ പന്ത്രണ്ട് വർഷത്തിലൊരിക്കൽ പൂക്കുന്ന നീലക്കുറിഞ്ഞിയെക്കുറിച്ചാണ് സുഗതകുമാരി ലേഖന ത്തിൽ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. പന്തീരാൽ വർഷങ്ങൾക്കുശേഷം മാത്രം കാണാനാവുന്ന ആ കാഴ്ച എല്ലാ വരും കാണേണ്ടതുണ്ട്. ഇത് കാണുന്നതോടൊപ്പം എല്ലാക്കാലത്തും ഈ കാഴ്ചകൾ നിലനിർത്താനായി പ്രകൃതി സ്നേഹികൾക്ക് കഴിയേണ്ടതുണ്ട് എന്ന് എഴുത്തുകാരി ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നു.

ഒരു ദിനാന്ത സഞ്ചാരം എന്ന വള്ളത്തോൾ കവിതാഭാഗം ഒരു കുന്നിന്റെ ദൂരക്കാഴ്ചകളോടൊപ്പം അടുത്തു എത്തുമ്പോഴുണ്ടാകുന്ന കാഴ്ചയിലെ മാറ്റങ്ങളെ നമുക്ക് അനുഭവവേദ്യമാക്കുന്നു. പ്രകൃതിയെ കാണാൻ ആഗ്ര ഹിക്കുന്നവർക്ക് ഒരു വഴികാട്ടിയാണ് ഈ രചന.

പ്രകൃതിയിലെ ജീവജാലങ്ങളോട് സ്നേഹത്തോടെയും പെരുമാറാൻ പ്രേരിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ബംഗാളി കഥ യാണ് മനസ്സിലെ കിളി. കിളികൾ വാനിൽ പാറി നടക്കുകയാണ് വേണ്ടത് എന്നും കൂട്ടിലിട്ട് വളർത്തി അവ രുടെ സൗന്ദര്യം ആസ്വദിക്കയല്ല വേണ്ടതെന്നും ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നുണ്ട് കഥാകാരൻ.

ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 1ഭൂമിക്കുവേണ്ടിയൊരു ലാവണ്യദൃശ്യോത്സവം Notes Question Answer Class 7 Kerala Padavali Chapter 1 3

പ്രവേശ പ്രവർത്തനം
Question 1.
കവിതയിലെ ആശയം തന്നെയാണോ ചിത്രത്തിലുളളത്? മഴത്തുള്ളിത്തൊട്ടപ്പോഴുണ്ടായ ഇന്ദ്രജാലം എന്തായിരുന്നു ചർച്ച ചെയ്യുക.
Answer:
ഉണങ്ങിക്കരിഞ്ഞു പോയ മരത്തിൽ മഴത്തുള്ളികൾ വീഴുന്ന ദൃശ്യമാണ് ചിത്രത്തിലുള്ളത്. ഉണങ്ങിക്ക രിഞ്ഞു പോയ മരക്കൊമ്പുകളിൽ ആദ്യ മഴത്തുള്ളികൾ വീഴുമ്പോൾ ഒരു മഹാഇന്ദ്രജാലമാണ് സംഭവിക്കു ന്നത്. വേനൽമഴ തുടങ്ങുമ്പോൾ ദ്രവിച്ച മരക്കൊമ്പുകളിൽ നിന്ന് ഉറക്കം വിട്ടുണർന്നത് പോലെ മുള കളും തളിരിലകളും പൊട്ടി വിടരുന്നു. ഉണങ്ങിയ മരത്തിൽ മഴത്തുള്ളികൾ വന്നു പതിക്കുമ്പോൾ അവ യിൽ ജീവന്റെ പൊടിപ്പും തുടിപ്പും തരിപ്പുമെല്ലാം ഉണ്ടാവുകയാണ്. മരിക്കാനിരിക്കുന്ന മരക്കൊമ്പുകൾ വീണ്ടും പുനർജനിക്കുകയാണ്.

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Question Answer Textbook Solutions Pdf Free Download

Expert Teachers at HSSLive.Guru have created Kerala Syllabus Class 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Question Answer Pdf Free Download of SCERT Class 7 Malayalam Kerala Padavali Solutions Chapters Summary in Malayalam, കേരള പാഠാവലി 7 Notes are part of Kerala Syllabus 7th Standard Textbooks Solutions. Here we have given 7th Class Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf of Kerala Padavali Malayalam Standard 7 Notes Guide Pdf Part 1 and Part 2. Students can also read Std 7 Malayalam Adisthana Padavali Notes.

7th Class Malayalam Kerala Padavali Notes

SCERT Class 7 Malayalam Kerala Padavali Solutions

Class 7 Malayalam Kerala Padavali Question Answer Pdf Part 1

Unit 1 ഇളംകാറ്റ് തെല്ലൊന്നു തൊട്ടെന്നുവന്നാൽ

Unit 2 നീളുമീയാത്രതൻ വിസ്മയങ്ങൾ

Unit 3 മൊഴിപൊഴിയുമഴക്

Kerala Padavali Malayalam Standard 7 Notes Pdf Part 2

Unit 4 അരങ്ങൊരുക്കും വർണ്ണക്കാഴ്ചകൾ

Unit 5 ചെറുതിരയിൽ തെളിയും വലിയൊരു ലോകം

Scert Class 7 Malayalam Kerala Padavali Solutions Pdf Download

Std 7 Malayalam Kerala Padavali Notes Chapters Summary

Kerala Padavali Malayalam Standard 7 Notes Pdf

We hope the given Kerala Syllabus Std 7 Malayalam Kerala Padavali Notes, 7th Class Malayalam Kerala Padavali Notes will help you. If you have any queries regarding 7th Standard Malayalam Kerala Padavali Notes Pdf, Class 7 Malayalam Kerala Padavali Question Answer Pdf, drop a comment below and we will get back to you at the earliest.

Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer

Reviewing SCERT Class 7 Basic Science Solutions Malayalam Medium and Chapter 2 ആസിഡുകളും ബേസുകളും Notes Questions and Answers can uncover gaps in understanding.

ആസിഡുകളും ബേസുകളും Notes Class 7 Basic Science Chapter 2 Malayalam Medium

Acids and Bases Class 7 Malayalam Medium

Let Us Assess

Question 1.
ആസിഡിന്റെ സൂചകമായി ഉപയോഗിക്കാവുന്നത്?
a. മഞ്ഞൾ
b. പതിമുകം
c. ചുവന്ന ലിറ്റ്മസ് പേപ്പർ
d. ഫിനോഫ്താലിൻ
Answer:
പതിമുകം, ഫിനോഫ്താലിൻ

Question 2.
ഓട്ടോമൊബൈൽ ബാറ്ററികളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ്?
a. ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
b. നൈട്രിക് ആസിഡ്
c. സൾഫ്യൂറിക് ആസിഡ്
d. ഫോർമിക് ആസിഡ്
Answer:
സൾഫ്യൂറിക് ആസിഡ്

Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer

Question 3.
മേശപ്പുറത്ത് മൂന്ന് ബീക്കറുകളിൽ ഇരിക്കുന്ന ദ്രാവകങ്ങളിൽ ആദ്യത്തേത് ജലവും രണ്ടാമത്തേത് ആസിഡും മൂന്നാമത്തേത് ബേസുമാണ്. ഇവ ഏതെന്ന് തൊട്ടു നോക്കിയോ രുചിച്ചു നോക്കിയോ മണത്തു നോക്കിയോ തിരിച്ചറിയുന്നത് ശരിയാണോ? എന്തുകൊണ്ട്? ഇവയോരോന്നും തിരിച്ചറിയാനുള്ള മാർഗം നിർദേശിക്കുക.
Answer:
ശരിയല്ല. പരീക്ഷണശാലയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന വസ്തുക്കൾ രുചിച്ചോ മണത്തോ നോക്കാൻ പാടില്ല.
ഇവ പലപ്പോഴും അലർജി, ശ്വാസംമുട്ട് മുതലായവയ്ക്ക് കാരണമാകും.
ബീക്കറിലെ ലായനികൾ തിരിച്ചറിയാൻ
ജലം – നീല ലിറ്റ്മസിനോ, ചുവന്ന ലിറ്റ്മസിനോ നിറം മാറ്റം ഉണ്ടാക്കുന്നില്ല.
ആസിഡ് – നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാക്കുന്നു
ആൽക്കലി, ബേസ് – ചുവന്ന ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കുന്നു.

Question 4.
ലബോറട്ടറികളിൽ ആസിഡുകൾ സൂക്ഷിക്കുന്ന കുപ്പികൾക്ക് ലോഹ അടപ്പുകൾ ഉപയോഗി ക്കാറില്ല. ഇതിന്റെ കാരണം വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
ലോഹ അടപ്പുകൾ ഉപയോഗിച്ചാൽ അതിലെ ലോഹങ്ങൾ ആസിഡുകളുമായി പ്രവർത്തിച്ചു ഹൈഡ്രജൻ വാതകം ഉണ്ടാക്കുന്നു. കാലക്രമേണ പൊടിഞ്ഞുപോകുന്നു.

Question 5.
താഴെക്കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകൾ പരിശോധിച്ച് ആസിഡുകൾക്ക് യോജിക്കു ന്നവയും ബേസുകൾക്ക് യോജിക്കുന്നവയും തരംതിരിച്ച് പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
a. പുളിരുചിയുണ്ട്
b. ഫിനോഫ്താലിൻ ചേർത്താൽ പിങ്ക് നിറമാകും
c. വഴുവഴുപ്പുണ്ട്
d. മീഥൈൽ ഓറഞ്ച് ചേർത്താൽ ഇളംപിങ്ക് നിറം ലഭിക്കും
e. പതിമുകവെള്ളത്തിന്റെ നിറം മഞ്ഞയാക്കും
f. ചുവപ്പ് ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കും
g. ലോഹങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിച്ച് ഹൈഡ്രജൻ ഉണ്ടാക്കും
h. കാരരുചിയുണ്ട്
Answer:

ആസിഡുകൾക്ക് യോജിക്കുന്നവ ബേസുകൾക്ക് യോജിക്കുന്നവ
a. പുളിരുചിയുണ്ട്
e. പതിമുകവെള്ളത്തിന്റെ നിറം മഞ്ഞയാക്കും
g. ലോഹങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിച്ച് ഹൈഡ്രജൻ ഉണ്ടാക്കും
d. മീഥൈൽ ഓറഞ്ച് ചേർത്താൽ ഇളംപിങ്ക് നിറം ലഭിക്കും
c. വഴുവഴുപ്പുണ്ട്
b. ഫിനോഫ്താലിൻ ചേർത്താൽ പിങ്ക് നിറമാകും
h. കാരരുചിയുണ്ട്
f. ചുവപ്പ് ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കും

Question 6.
ആസിഡ്, ബേസ് എന്നിവയെ തിരിച്ചറിയാനുള്ള വിവിധ സൂചകങ്ങളെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾ പഠിച്ചിട്ടുണ്ടല്ലോ. സൂചകങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെക്കൊടുത്ത പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer Img 1

Class 7 Basic Science Chapter 2 Extended Activities Answers Malayalam Medium

Question 1.
വിവിധ പ്രകൃതിദത്ത സൂചകങ്ങളും ലാബിലെ സൂചകങ്ങളും ആസിഡുകളിലും ബേസുകളിലും ചേർക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന നിറംമാറ്റം നിങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയല്ലോ. ഇതുപയോഗിച്ച് ശാസ്ത്രമാജിക്കുകൾ രൂപകല്പന ചെയ്ത് ക്ലാസിലും ശാസ്ത്രക്ലബ്ബിലും അവതരിപ്പിക്കൂ. അവതരണത്തിനുശേഷം മാജിക്കിന് പിന്നിലുള്ള ശാസ്ത്രതത്വം വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
1. റെഡ് കാബേജ് ജ്യൂസ് മാജിക്:
നടപടിക്രമം: ഒരു ബീക്കറിൽ ചുവന്ന കാബേജ് ജ്യൂസ് എടുത്തശേഷം ക്ലാസിൽ കാണിക്കുക. രണ്ട് ഭാഗങ്ങളായി തിരിക്കുക. ഒരു ഭാഗത്തിൽ കുറച്ച് തുള്ളി HCl ലും മറ്റൊരു ഭാഗത്തിൽ NaOH ചേർക്കുക.
ഫലം: കാബേജ് ജ്യൂസ് HCl നൊപ്പം ചുവപ്പും NaOH ഉപയോഗിച്ച് പച്ച / നീലയും ആയി മാറുന്നു.

വിശദീകരണം: ചുവന്ന കാബേജിൽ ആന്തോസയാനിനുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. അവ സ്വാഭാവിക pH സൂചകങ്ങളാണ്, അവ ലായനിയുടെ അസിഡിറ്റി അല്ലെങ്കിൽ ബേസിസിറ്റിയെ ആശ്രയിച്ച് നിറം മാറുന്നു.

2. ചെമ്പരത്തി പെറ്റൽ എക്സ്ട്രാക്റ്റ് ഷോ:
നടപടിക്രമം: ഒരു ബീക്കറിൽ ചെമ്പരത്തി സത്ത് എടുത്തശേഷം ക്ലാസിൽ കാണിക്കുക. രണ്ട് ഭാഗങ്ങളായി തിരിക്കുക. ഒരു ഭാഗത്തിൽ HCl ലും മറ്റൊരു ഭാഗത്തിൽ NaOH ചേർക്കുക.

ഫലം: എക്സ്ട്രാക്റ്റ് HCl ഉപയോഗിച്ച് പിങ്ക് / ചുവപ്പും, NaOH ഉപയോഗിച്ച് പച്ചയും ആയി മാറുന്നു. വിശദീകരണം: ചെമ്പരത്തി ഇതളിന്റെ സത്തിൽ ആന്തോസയാനിനുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു, ഇത് pH മാറ്റങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ വ്യത്യസ്ത നിറങ്ങൾ കാണിക്കുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer

Question 2.
ആസിഡുകൾ ലോഹങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ ഹൈഡ്രജൻ ഉണ്ടാകുമെന്ന് മനസ്സിലാ ക്കിയല്ലോ. ഈ തത്വം ഉപയോഗപ്പെടുത്തി ടീച്ചറുടെ സഹായത്തോടെ ഒരു ബലൂണിൽ ഹൈഡ്രജൻ നിറച്ച് വായുവിൽ പറത്തി നോക്കൂ.
Answer:
ആവശ്യമായ വസ്തുക്കൾ:
ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് (HCl) ലായനി (നേർപ്പിച്ചത്), സിങ്ക് ഗ്രാന്യൂളുകൾ അല്ലെങ്കിൽ അലുമിനിയം ഫോയിൽ, ഒരു ചെറിയ ഫ്ലാസ്ക് അല്ലെങ്കിൽ ടെസ്റ്റ് ട്യൂബ്, ഒരു ബലൂൺ, ഒരു ഫണൽ.
നടപടിക്രമം: ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിൽ ചെറിയ അളവിൽ സിങ്ക് കണികകൾ അല്ലെങ്കിൽ നുറുക്കിയ അലുമിനിയം ഫോയിൽ ഇടുക. ഒരു ചെറിയ അളവിൽ നേർപ്പിച്ച ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ് ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിൽ ഫണൽ ഉപയോഗിച്ച് ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം ഒഴിക്കുക. ബലൂൺ ഉപയോഗിച്ച് ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിന്റെ അറ്റം വേഗത്തിൽ മൂടുക.

ആസിഡ് ലോഹവുമായി പ്രതിപ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ, ഹൈഡ്രജൻ വാതകം പുറത്തുവിടുകയും ബലൂൺ നിറയാൻ തുടങ്ങുകയും ചെയ്യുന്നു. ബലൂണിൽ ആവശ്യത്തിന് ഹൈഡ്രജൻ വാതകം നിറഞ്ഞ് കഴിഞ്ഞാൽ, ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിൽ നിന്ന് ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം നീക്കംചെയ്യുക.

അനുമാനം: ഒരു ആസിഡ് ഒരു ലോഹവുമായി പ്രതിപ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ, അത് ഹൈഡ്രജൻ വാതകം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു. വായുവിനേക്കാൾ ഭാരം കുറഞ്ഞ നിറമില്ലാത്ത, മണമില്ലാത്ത വാതകമാണ് ഹൈഡ്രജൻ, ഇത് ഹൈഡ്രജൻ നിറച്ച ബലൂണിനെ ഉയരാനും പൊങ്ങിക്കിടക്കാനും അനുവദിക്കുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 2 Intext Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
ശാസ്ത്രകിറ്റിൽ നിങ്ങൾ കരുതിവച്ച ഗ്ലാസ് ടംബ്ളറുകൾ ഡെസ്കിൽ നിരത്തിവയ്ക്കു. വിനാഗിരി, പുളിവെള്ളം, ഉപ്പുലായനി, ചാരം കലക്കിയ വെള്ളം, നാരങ്ങനീര്, അപ്പക്കാരാ യനി എന്നിവ പ്രത്യേകം ഗ്ലാസുകളിൽ രണ്ടോ മൂന്നോ തുള്ളി വീതം ചേർക്കൂ. ഓരോന്നി ലേക്കും അരഗ്ലാസ് വീതം പതിമുകവെള്ളം ഒഴിക്കൂ. ഏതെങ്കിലും ടംബ്ലറിലെ വെള്ളത്തിന് മഞ്ഞനിറം ലഭിച്ചോ? നിങ്ങളുടെ നിരീക്ഷണം എന്താണ്? ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തൂ. ജിനുവിന്റെ ഡയറിയിൽ പരാമർശിച്ച പരീക്ഷണത്തിൽ മഞ്ഞനിറം ലഭിക്കാനായി രണ്ടാമ ഗ്ലാസിൽ ടീച്ചർ ചേർത്തിരിക്കാൻ സാധ്യതയുള്ള പദാർഥങ്ങൾ താഴെ കൊടുത്തവയിൽ ഏതെല്ലാമാവാം? നിങ്ങൾ ചെയ്ത പരീക്ഷണത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ അനുയോജ്യമായ വയ്ക്കുനേരെ ടിക്ക് (7)അടയാളം രേഖപ്പെടുത്തൂ.

  • ചാരം കലക്കിയ വെള്ളം
  • നാരങ്ങനീര്
  • ഉപ്പുലായനി
  • വിനാഗിരി
  • പുളിവെള്ളം
  • അപ്പക്കാരലായനി

Answer:

  • ചാരം കലക്കിയ വെള്ളം
  • നാരങ്ങനീര് (✔)
  • ഉപ്പുലായനി
  • വിനാഗിരി (✔)
  • പുളിവെള്ളം (✔)
  • അപ്പക്കാരലായനി

പതിമുകവെള്ളത്തിന്റെ നിറം മഞ്ഞയാക്കിയ പദാർഥങ്ങൾക്ക് രുചിയിൽ എന്തെങ്കിലും പൊതുസ്വ ഭാവം ഉണ്ടോ?
അവയെല്ലാം പുളിരുചിയുള്ളവയാണല്ലോ. ചില ആസിഡുകൾ അടങ്ങിയതുകൊണ്ടാണ് അവയ്ക്ക് പുളിരുചിയുള്ളത്,

Question 2.
ലക്ഷ്യം :- ആസിഡുകളുടെ പ്രത്യേകതകൾ തിരിച്ചറിയൽ
സാമഗ്രികൾ :- ഗ്ലാസ് ടംബ്ലർ, വിവിധ ലായനികൾ,നീല ചുവപ്പ് ലിറ്റ്മസ് പേപ്പറുകൾ
പരീക്ഷണക്രമം:- എല്ലാവരുടെയും ഗ്ലാസ് ടംബ്ലറുകൾ ഡെസ്കിൽ നിരത്തിവയ്ക്കുക. ഒരു ഗ്ലാസിൽ ഒരു ദ്രാവകം എന്ന ക്രമത്തിൽ സോപ്പുവെള്ളം, നാരങ്ങനീര്. തെളിഞ്ഞ
അപ്പക്കാരലായനി, തെളിഞ്ഞ ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളം, വിനാഗിരി, മോര്, പുളിവെള്ളം, തെളിഞ്ഞ ചാരവെള്ളം എന്നിവ ഗ്ലാസ് ടംബ്ലറിന്റെ പകുതിഭാഗംവരെ ഒഴിക്കുക. സ്കൂൾ ലബോറട്ടറി യിൽനിന്ന് നീല, ചുവപ്പ് ലിറ്റ്മസ് പേപ്പറുകൾ എടുത്തുവയ്ക്കുക. ഈ ദ്രാവകങ്ങളിൽ അവ മുക്കിനോക്കൂ. നിങ്ങളുടെ നിരീക്ഷണം ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
നിരീക്ഷണഫലം

ദ്രാവകം നിരീക്ഷണഫലം (നിറംമാറ്റം)
നീല ലിറ്റ്മസ് ചുവപ്പ് നിറമായി
വിനാഗിരി ചുവപ്പ് ലിറ്റ്മസ് നിറം മാറ്റമില്ല
നാരങ്ങനീര് ചുവപ്പ് നിറമായി നിറം മാറ്റമില്ല
തെളിഞ്ഞ ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളം നിറം മാറ്റമില്ല നീലനിറമായി
മോര് ചുവപ്പ് നിറമായി നിറം മാറ്റമില്ല
പുളിവെളളം ചുവപ്പ് നിറമായി നിറം മാറ്റമില്ല
സോപ്പ് വെള്ളം നിറം മാറ്റമില്ല നീലനിറമായി
തെളിഞ്ഞ അപ്പകാര ലായനി നിറം മാറ്റമില്ല നീലനിറമായി
തെളിഞ്ഞ ചാര വെള്ളം നിറം മാറ്റമില്ല നീലനിറമായി

Question 3.
ഏതെല്ലാം ദ്രാവകങ്ങളാണ് നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാക്കിയത്?
Answer:
നാരങ്ങനീര്, വിനാഗിരി, മോര്, പുളിവെളളം

Question 4.
ഏതെല്ലാം ദ്രാവകങ്ങളാണ് ചുവപ്പ് ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കിയത്?
Answer:
ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളം, സോപ്പ്വെള്ളം, തെളിഞ്ഞ അപ്പകാര ലായനി, തെളിഞ്ഞ ചാര വെള്ളം നിഗമനം: നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാക്കുന്ന പദാർഥങ്ങൾ ആസിഡുകളാണ്. ചുവപ്പ് ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാ ക്കുന്ന പദാർഥങ്ങളാണ് ബേസുകൾ.

Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer

Question 5.
നിങ്ങൾ പരിചയപ്പെട്ട നീല, ചുവപ്പ് ലിറ്റ്മസ് പേപ്പറുകൾക്ക് പുറമെ ലബോറട്ടറിയിൽ സാധാരണ ഉപയോഗിക്കുന്ന സൂചകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Answer:
ഫിനോഫ്താലിനും മീഥൈൽ ഓറഞ്ചും.

Question 6.
വിനാഗിരി,തെളിഞ്ഞ ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളം, നാരങ്ങനീര്, സോപ്പുവെള്ളം, തെളിഞ്ഞ അപ്പക്കാര ലായനി എന്നിവയിൽ ഫിനോഫ്താലിന്റെയും മീഥൈൽ ഓറഞ്ചിന്റെയും രണ്ടോ മൂന്നോ തുള്ളികൾ ചേർത്തു നിരീക്ഷണകുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
നിരീക്ഷണകുറിപ്പ് നിറം മാറ്റരീതിയിൽ

പരീക്ഷിച്ച ദ്രാവകം ഫിനോഫ്താലിൻ മീഥൈൽ ഓറഞ്ച്
വിനാഗിരി നിറമില്ല ഓറഞ്ച് റെഡ്
തെളിഞ്ഞ ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളം പിങ്ക് നിറം മഞ്ഞ നിറം
നാരങ്ങനീര് പിങ്ക് നിറം മഞ്ഞ നിറം
സോപ്പുവെള്ളം പിങ്ക് നിറം മഞ്ഞ നിറം
തെളിഞ്ഞ അപ്പക്കാരലായനി നിറമില്ല ഓറഞ്ച് റെഡ്

നിഗമനം: ആസിഡിന്റെ സൂചകങ്ങളായി ഉപയോഗിക്കാവുന്ന വസ്തുക്കൾ:-നാരങ്ങനീര്, വിനാഗിരി. കാരണം, അവയിൽ ഫിനോഫ്താലിൻ ഒഴിക്കുമ്പോൾ നിറമില്ലാതാകുന്നു.

ബേസിന്റെ സൂചകങ്ങളായി ഉപയോഗിക്കാവുന്ന വസ്തുക്കൾ:- തെളിഞ്ഞ ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളം, സോപ്പു വെള്ളം, തെളിഞ്ഞ അപ്പക്കാരലായനി. കാരണം അവ ഫിനോഫ്തലീനിൽ പിങ്ക് നിറവും മീഥൈൽ ഓറഞ്ചിൽ മഞ്ഞ നിറവും നൽകുന്നു.

Question 7.
താഴെ പറയുന്ന പദാർത്ഥങ്ങളിൽ നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാക്കാൻ കഴിയുന്നവ ഏതെല്ലാ മാണ് അവ കണ്ടെത്തി എഴുതുക?

  • ഓറഞ്ച് നീര്
  • കഞ്ഞിവെള്ളം
  • കട്ടൻ ചായ
  • ഇരുമ്പൻപുളിനീര്
  • മുന്തിരിനീര്
  • തക്കാളിനീര്
  • തേങ്ങവെള്ളം

Answer:

നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാക്കി മാറ്റാൻ കഴിയുമെന്ന് കരുതുന്ന ദ്രാവകങ്ങൾ കാരണം
ഓറഞ്ച് നീര് ഇരുമ്പൻപുളിനീര് മുന്തിരിനീര് തക്കാളിനീര് ഇവയ്ക്ക് ആസിഡ് സ്വഭാവമാണ്

Question 8.
റബ്ബർ പാൽ ഉറഞ്ഞു കട്ടിയാകാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ് ?
Answer:
ഫോർമിക് ആസിഡ്

Question 9.
രാസവസ്തുക്കൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുമ്പോൾ അപകടങ്ങൾ ഒഴിവാക്കാൻ നാം എന്തെല്ലാം ശ്രദ്ധിക്കണം?
Answer:

  • ശരീരഭാഗങ്ങളിൽ വീഴാതെ നോക്കണം.
  • കൈകൊണ്ട് തൊടരുത്.
  • മണത്തുനോക്കാൻ പാടില്ല.
  • രുചിച്ചു നോക്കരുത്.
  • കുപ്പിയിൽനിന്ന് എടുക്കാൻ ഡ്രോപ്പർ ഉപയോഗിക്കണം
  • ടെസ്റ്റ്ട്യൂബ് പിടിക്കാൻ ഹോൾഡർ ഉപയോഗിക്കണം.

Question 10.
വീര്യം കൂടിയ ആസിഡുകൾ ശരീരത്തിൽ വീണാൽ പൊള്ളുന്നതിന് കാരണം വ്യക്തമാ ക്കുക?
Answer:
വീര്യം കൂടിയ ആസിഡുകൾ ശരീരത്തിൽ വീണാൽ ജലാംശം വലിച്ചെടുക്കുകയും താപം പുറത്തു
വിടുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതുകൊണ്ടാണ് ശരീരത്തിൽ വീണാൽ പൊള്ളൽ ഉണ്ടാകുന്നത്. അതിനുള്ള പ്രഥമ ശുശ്രൂഷ പൊള്ളലേറ്റ ഭാഗത്ത് തണുത്ത വെള്ളം കുറെ സമയം ഒഴിക്കുന്നതാണ്.

Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer

Question 11.
ആസിഡുകളും ബേസുകളും വെവ്വേറെ ടെസ്റ്റ്ട്യൂബുകളിൽ എടുത്ത് അവയിൽ വിവിധ സൂചകങ്ങൾ ചേർക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന നിറംമാറ്റം നിരീക്ഷിച്ച് പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer Img 2

Question 12.
ഒരു ടെസ്റ്റ്ട്യൂബിൽ കാൽഭാഗം വിനാഗിരി (നേർപ്പിച്ച അസെറ്റിക്ക് ആസിഡ്) എടുക്കുക. അതിലേക്ക് മഗ്നീഷ്യം റിബ്ബണിന്റെ മുന്നോ നാലോ ചെറുകഷണങ്ങൾ ഇട്ടുനോക്കൂ.
നിങ്ങളുടെ നിരീക്ഷണം കുറിക്കൂ. ടെസ്റ്റ്ട്യൂബിന്റെ ‘ വായ്ഭാഗം പെരുവിരൽ കൊണ്ട് അൽപസമയം അടച്ചുപിടിച്ച് നോക്കുക. എന്താണ് അനുഭവപ്പെടുന്നത്? നിരീക്ഷണകുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കുക.
Answer:
നിരീക്ഷണം :- വിനാഗിരിയും മഗ്നീഷ്യം റിബണുമായി പ്രവർത്തിച്ചുണ്ടാകുന്ന ഹൈഡ്രജൻ വാതകത്തി
ന്റെ സാന്നിധ്യം മൂലം പെരുവിരലിൽ തള്ളലുണ്ടാകുന്നു.

Question 13.
പ്രസ്തുത വാതകം ഹൈഡ്രജൻ ആണെന്ന് തിരിച്ചറിയാൻ ടെസ്റ്റ്ട്യൂബ് അല്പം ചരിച്ചുപിടി ക്കുക. കത്തുന്ന ഒരു തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി ടെസ്റ്റ്ട്യൂബിന്റെ വായ്ഭാഗത്ത് കൊണ്ടുവന്നശേഷം വിരൽ മാറ്റുക. നിരീക്ഷണം ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ രേഖപ്പെടുത്തുക.
Answer:
നിരീക്ഷണം:- തീപ്പെട്ടിക്കൊള്ളി ടെസ്റ്റ്ട്യൂബിന്റെ വായ്ഭാഗത്ത് കാണിക്കുമ്പോൾ ഹൈഡ്രജൻ വാതകത്തിന്റെ സാന്നിധ്യം മൂലം പൊട്ടൽ ശബ്ദത്തോടെ കത്തുന്നു.

Question 14.
മഗ്നീഷ്യം റിബണിനുപകരം സിങ്ക് ഉപയോഗിച്ചു പരീക്ഷണം ആവർത്തിച്ചു നിരീക്ഷണം രേഖപ്പെടുത്തുക?
Answer:
നിരീക്ഷണം:- മഗ്നീഷ്യം റിബൺ ഉപയോഗിച്ചു നടത്തിയ പരീക്ഷണത്തിന്റെ നിരീക്ഷണം തന്നെ ലഭിക്കുന്നു.
ആസിഡുകൾ ലോഹങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ ഹൈഡ്രജൻ ഉണ്ടാകുന്നു. കത്തുന്ന വാതക മാണ് ഹൈഡ്രജൻ.

Question 15.
ആസിഡുകൾ ലോഹങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിക്കുമെന്ന് നിങ്ങൾ അടിസ്ഥാനത്തിൽ താഴെപ്പറയുന്ന സന്ദർഭങ്ങളുടെ കാരണം വ്യക്തമാക്കുക?
അച്ചാറുകൾ സൂക്ഷിക്കാൻ ലോഹപ്പാത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കാറില്ല.
തൈര്, മോര് ഇവ ചേർത്ത് കറികൾ ഉണ്ടാക്കാൻ മൺപാത്രങ്ങളാണ് സാധാരണ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.
Answer:
അച്ചാറുകൾ കേടുകൂടാതെ സംരക്ഷിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന വിനാഗിരിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന അസെറ്റിക് ആസിഡ് ലോഹപാത്രം നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്ന ലോഹവുമായി പ്രവർത്തിച്ചു ഹൈഡ്രജൻ വാതകം ഉണ്ടായി നശിച്ചുപോകുന്നു.
ലോഹപാത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചാൽ തൈര്, മോര് എന്നിവയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലാക്റ്റിക് ആസിഡ് ലോഹപാത്രങ്ങളിലെ ലോഹവുമായി പ്രവർത്തിച്ചു ഹൈഡ്രജൻ വാതകം ഉണ്ടായി നശിക്കുന്നു. ഇതുകൊണ്ടാണ് മൺപാത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

Question 16.
നിങ്ങൾക്കറിയാവുന്ന നിറമുള്ള സസ്യഭാഗങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ്? ലിസ്റ്റ് ചെയ്യുക.
Answer:

  • ചുവന്ന ചീര
  • നീല ശംഖുപുഷ്പം
  • ചുവന്ന കാബേജ്
  • ബീറ്റ്റൂട്ട്

Question 17.
ഇവയോരോന്നും ഉരച്ച പേപ്പർ, ഇവയുടെ ജ്യൂസ്, ഇവ വെള്ളത്തിൽ ഇട്ട് തിളപ്പിക്കുമ്പോൾ കിട്ടുന്ന നിറമുള്ള ദ്രാവകങ്ങൾ എന്നിവയിൽ ഏതെങ്കിലും ഒന്ന് തയ്യാറാക്കൂ. വീട്ടിൽ ലഭ്യമായ ആസിഡുകളിൽ (വിനാഗിരി, വാളൻപുളി ഇവ പരിശോധിക്കൂ. വീട്ടിൽ ലഭ്യമായ ബേസു കളിലും(ചുണ്ണാമ്പ്) പരീക്ഷണം ആവർത്തിക്കൂ. നിരീക്ഷണങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer Img 3

ആസിഡുകളും ബേസുകളും Class 7 Extra Questions and Answers

Question 1.
a) ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ദ്രാവകങ്ങളിൽ നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പ് ആക്കുന്നതും ചുവന്ന ലിറ്റ്മസിനെ നീല ആക്കുന്നതുമായ ദ്രാവകങ്ങൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞ് പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
a) തെളിഞ്ഞ അപ്പക്കാര ലായനി
b) വിനാഗിരി
c) മോര്
d) തെളിഞ്ഞ ചുണ്ണാമ്പ് വെള്ളം
e) നാരങ്ങാനീര്
b) ഉത്തരം സാധൂകരിക്കുക
Answer:

നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാക്കുന്നവ ചുവന്ന ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കുന്നവ
വിനാഗിരി
മോര്
നാരങ്ങാനീര്
തെളിഞ്ഞ അപ്പക്കാര ലായനി
തെളിഞ്ഞ ചുണ്ണാമ്പ് വെള്ളം

b) നീല ലിറ്റ്മസ് ചുവപ്പ് ആക്കുന്ന വസ്തുക്കൾ ആസിഡ് സ്വഭാവമുള്ളതും ചുവന്ന ലിറ്റ്മസ് നീലയാക്കിയ വസ്തുക്കൾ ബേസിക് സ്വഭാവം ഉള്ളതുമാണ്.

Question 2.
വിനാഗിരി, നാരങ്ങാ, ആപ്പിൾ, തക്കാളി എന്നിവയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന എഴുതുക?
Answer:
വിനാഗിരി : അസെറ്റിക് ആസിഡ്
നാരങ്ങാ : സിട്രിക് ആസിഡ്
ആപ്പിൾ : മാലിക് ആസിഡ്
തക്കാളി : ഓക്സാലിക് ആസിഡ്

Question 3.
ആസിഡുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചില പരീക്ഷണപ്രവർത്തനങ്ങളുടെ കണ്ടെത്തലുകൾ താഴെ കൊടുക്കുന്നു.

  • ചെമ്പരത്തിപ്പൂവ് ഉരച്ച കടലാസ് നാരങ്ങാനീരിൽ മുക്കുമ്പോൾ നിറം മാറുന്നു.
  • മോര്, വിനാഗിരി, നാരങ്ങാനീര്, വാളൻപുളി എന്നിവയ്ക്ക് പൊതു രുചിയാണ്.
  • വിനാഗിരിയിലേക്ക് സിങ്ക് ഇടുമ്പോൾ കുമിളകൾ ഉണ്ടാകുന്നു.
  • മാർബിൾ തറയിൽ ആസിഡ് വീഴുമ്പോൾ നുരയും പതയും ഉണ്ടാകുന്നു.

a) ഇവ പരിശോധിച്ച് ആസിഡുകളുടെ പൊതുസ്വഭാവങ്ങൾ എഴുതുക.
b) അച്ചാറുകൾ സൂക്ഷിക്കാൻ സ്ഫടിക പാത്രങ്ങളാണ് അനുയോജ്യം. എന്തായിരിക്കും കാരണം?
c) പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

ഭക്ഷ്യവസ്തു അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ്
i) ……………………. മാലിക് ആസിഡ്
പുളി ii) ………………
iii) ………………….. സിട്രിക് ആസിഡ്
മോര് iv) ………………

Answer:
a)

  • എല്ലാ ആസിഡുകൾക്കും പുളിരുചിയാണുള്ളത്.
  • ആസിഡുകൾ നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാക്കുന്നു
  • ഫിനോഫ്താലിൻ ആസിഡുകളിൽ നിറം മാറ്റം ഉണ്ടാക്കുന്നില്ല.
  • ആസിഡുകൾ ലോഹങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിച്ചു ഹൈഡ്രജൻ വാതകം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു.

b) അച്ചാറുകൾ കേടുകൂടാതെ സംരക്ഷിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന വിനാഗിരിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന അസെറ്റിക് ആസിഡ് സ്ഫടിക പാത്രവുമായി പ്രതിപ്രവർത്തിക്കുന്നില്ല.
c) i) ആപ്പിൾ
ii) ടാർടാറിക് ആസിഡ്
iii) നാരങ്ങ
iv) ലാക്ടിക് ആസിഡ്

Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer

Question 4.
അന്റാസിഡുകൾ എന്നാൽ എന്ത്?
Answer:
ആസിഡിനെ നിർവീര്യമാക്കുന്ന മരുന്നുകളാണ് അന്റാസിഡുകൾ..

Question 5.
വീര്യം കൂടിയ ആസിഡുകൾ ശരീരത്തിൽ വീണാൽ പൊള്ളുന്നതിന് കാരണം വ്യക്തമാക്കുക?
Answer:
വീര്യം കൂടിയ ആസിഡുകൾ ശരീരത്തിൽ വീണാൽ ജലാംശം വലിച്ചെടുക്കുകയും താപം പുറത്തു വിടുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതുകൊണ്ടാണ് ശരീരത്തിൽ ആസിഡുകൾ വീണാൽ പൊള്ളൽ ഉണ്ടാകു ന്നത്. അതിനുള്ള പ്രഥമ ശുശ്രൂഷ പൊള്ളലേറ്റ ഭാഗത്ത് തണുത്ത വെള്ളം കുറെ സമയം ഒഴിക്കുക യാണ്.

Question 6.
കോളം A യ്ക്ക് അനുയോജ്യമായവ B യിൽ നിന്ന് കണ്ടെത്തി എഴുതുക.

A B
കാൽസ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് സോഫ്റ്റ് സോപ്പ് നിർമ്മാണം
സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് ഗ്ലാസ് നിർമ്മാണം
പൊട്ടാസ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് സോപ്പ്, പേപ്പർ നിർമ്മാണം

Answer:

A B
കാൽസ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് ഗ്ലാസ് നിർമ്മാണം
സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് സോപ്പ് , പേപ്പർ നിർമ്മാണം
പൊട്ടാസ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ് സോഫ്റ്റ് സോപ്പ് നിർമ്മാണം

Question 7.
a) കുട്ടി ചെയ്ത പരീക്ഷണത്തിന്റെ നിരീക്ഷണഫലമാണ് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്. ഉണ്ടാകുന്ന വാതകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?

ആസിഡ് പദാർത്ഥം വാതകം
വിനാഗിരി സിങ്ക് കഷണം i) ………..
വിനാഗിരി അപ്പക്കാരം ii) ……….

b) ഈ രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഉണ്ടായ വാതകങ്ങളെ തിരിച്ചറിയാനുള്ള മാർഗങ്ങൾ എഴുതുക.
c) വിനാഗിരിക്കു പകരമായി ലബോറട്ടറിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന രണ്ട് ആസിഡുകളുടെ പേരെഴുതുക.
Answer:

ആസിഡ് പദാർത്ഥം വാതകം
വിനാഗിരി സിങ്ക് ഷണം i) ഹൈഡ്രജൻ
വിനാഗിരി അപ്പക്കാരം ii) കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്

b) 1) ഒരു ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിൽ വാതകത്തിന്റെ ഒരു ചെറിയ സാമ്പിൾ എടുക്കുക. ഒരു കത്തിച്ച തീപ്പെട്ടി ടെസ്റ്റ് ട്യൂബിന്റെ അറ്റത്തിനു സമീപം കൊണ്ടുവരിക. വാതകം ഹൈഡ്രജനാണെങ്കിൽ, അത് പോപ്പ് ശബ്ദത്തോടെ കത്തും.
2) ചുണ്ണാമ്പുവെള്ളത്തിലൂടെ വാതകം കടത്തി വിടുക. വാതകം കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡാ ണെങ്കിൽ, ചുണ്ണാമ്പ് വെള്ളം പാൽ നിറത്തിലാവും.

c) ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്, സൾഫ്യൂറിക് ആസിഡ്

Question 8.
ക്ലാസിൽ നടത്തിയ ഒരു പരീക്ഷണത്തിന്റെ നിരീക്ഷണ ഫലങ്ങളാണ് ചുവടെ പട്ടികപ്പെടു ത്തിയിട്ടുള്ളത്.

നീല ലിറ്റ്മസ് ചുവന്ന ലിറ്റ്മസ് മീഥൈൽ ഓറഞ്ച് മഞ്ഞൾ
സാമ്പിൾ 1 നീല നീല ഇളംമഞ്ഞ ചുവപ്പ്
സാമ്പിൾ 2 ചുവപ്പ് ചുവപ്പ് ഇളംപ്പിങ്ക് മഞ്ഞ

a) സാമ്പിൾ 1, സാമ്പിൾ 2 എന്നിവ ഏതു സ്വഭാവമുള്ളവയാണെന്ന് എഴുതുക.

b) ഈ പരീക്ഷണത്തിൽ പ്രയോജനപ്പെടുത്താവുന്ന മറ്റു രണ്ട് പ്രകൃതിദത്ത സൂചകങ്ങളുടെ പേരെഴുതുക.

c) താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ കൂട്ടത്തിൽ പെടാത്തത് ഏത്?
i) മോര്
ii) സോപ്പുവെള്ളം
iii) വിനാഗിരി
iv) നാരങ്ങവെള്ളം
Answer:
a) സാമ്പിൾ 1 ബേസിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു

  • ബേസുകൾക്ക് വഴുവഴുപ്പുണ്ട്
  • ബേസുകൾ ചുവന്ന ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കുന്നു.
  • ഫിനോഫ്താലിനിൽ പിങ്ക് നിറം ഉണ്ടാക്കുന്നു.

സാമ്പിൾ 2 ആസിഡിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു

  • എല്ലാ ആസിഡുകൾക്കും പുളിരുചിയാണുള്ളത്.
  • ആസിഡുകൾ നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാകുന്നു.
  • ഫിനോഫ്താലിൻ ആസിഡുകളിൽ നിറം മാറ്റം ഉണ്ടാക്കുന്നില്ല.
  • ആസിഡുകൾ ലോഹങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിച്ചു ഹൈഡ്രജൻ വാതകം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു.

b) ചുവന്ന കാബേജ്
ബീറ്റ്റൂട്ട്

c) സോപ്പുവെള്ളം

Class 7 Basic Science Chapter 2 Notes Malayalam Medium ആസിഡുകളും ബേസുകളും Question Answer

Question 9.
ആസിഡുകളും ആൽക്കലികളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചില നിരീക്ഷണങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
ലായനി 1
ഫിനോഫ്താലിൻ ചേർക്കുമ്പോൾ നിറത്തിൽ മാറ്റമില്ല. മീഥൈൽ ഓറഞ്ച് ചേർക്കുമ്പോൾ നിറം ഇളം പിങ്ക് ആയി മാറി. മഞ്ഞൾ ചേർത്ത തുണിയിൽ ലായനി ചേർത്തപ്പോഴും നിറം മാറിയില്ല.
ലായനി 2
ഫിനോഫ്താലിൻ ചേർക്കുമ്പോൾ പിങ്ക് നിറം രൂപപ്പെടുന്നു. മീഥൈൽ ഓറഞ്ച് ചേർത്തപ്പോൾ ഇളം മഞ്ഞ നിറം രൂപപ്പെട്ടു. മഞ്ഞൾ ചേർത്ത തുണിയിൽ ലായനി ചേർത്തപ്പോൾ ചുവന്ന നിറം രൂപപ്പെട്ടു.

a)നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടികയിൽ ലായനി 1 & ലായനി 2 എന്നിവയുടെ രാസ ഗുണങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.

b) ലായനി 2ന്റെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് പൊതു ഗുണങ്ങൾ എഴുതുക

c) ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.
ഓട്ടോമൊബൈൽ ബാറ്ററി: ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
സോപ്പിന്റെ നിർമ്മാണം: കാസ്റ്റിക് സോഡ
അച്ചാർ തയ്യാറാക്കൽ: സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ്
പെയിന്റിന്റെ നിർമ്മാണം: കാസ്റ്റിക് സോഡ
Answer:
a)

രാസ ഗുണങ്ങൾ
ലായനി 1 • ലോഹങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിച്ച് ഹൈഡ്രജൻ ഉണ്ടാക്കും
• ആസിഡുകൾ നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാകുന്നു
• ഫിനോഫ്താലീൻ ആസിഡുകളിൽ നിറം മാറ്റം ഉണ്ടാക്കുന്നില്ല
ലായനി 2 • ബേസുകൾ ചുവന്ന ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കുന്നു.
• ഫിനോഫ്തലിനിൽ പിങ്ക് നിറം ഉണ്ടാക്കുന്നു.

b) ബേസുകൾക്ക് വഴുവഴുപ്പുണ്ട്
ബേസുകൾ ചുവന്ന ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കുന്നു.
c) സോപ്പിന്റെ നിർമ്മാണം: കാസ്റ്റിക് സോഡ

Question 10.
വിനാഗിരിയും മഗ്നീഷ്യം റിബണും ഉപയോഗിച്ച് അഗ്നിശമന ഉപകരണം നിർമ്മിക്കാൻ ബാലു ശ്രമിച്ചു. അഗ്നിശമന ഉപകരണത്തിൽ നിന്ന് വരുന്ന വാതകം കത്തുന്ന മെഴുകുതിരിയിലേക്ക് ബാലു നയിച്ചു. അപ്പോൾ, തീ അണയ്ക്കുന്നതിനുപകരം കുറഞ്ഞ ശബ്ദത്തോടെ മെഴുകുതിരി ജ്വാല കത്തുന്നു.
A. ഇവിടെ രൂപം കൊള്ളുന്ന വാതകത്തിന്റെ പേര് പറയുക.
B. ഈ വാതകത്തിന്റെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് സവിശേഷതകൾ എഴുതുക.
C. അഗ്നിശമന ഉപകരണം ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കുന്നതിന് ഈ പരീക്ഷണത്തിൽ എന്ത് മാറ്റം വരുത്തണം?
Answer:
A. വിനാഗിരി (അസറ്റിക് ആസിഡ്) മഗ്നീഷ്യം റിബണുമായി പ്രതിപ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന വാതകം ഹൈഡ്രജൻ വാതകമാണ്.

B. ഹൈഡ്രജൻ വാതകം വളരെ കത്തുന്നതും ഭാരം കുറഞ്ഞതുമായ മൂലകമാണ്. ഇത് നിറമില്ലാത്തതും മണമില്ലാത്തതും രുചിയില്ലാത്തതുമാണ്.

C. ശരിയായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഒരു അഗ്നിശമന ഉപകരണം നിർമ്മിക്കാൻ, ഹൈഡ്രജന് പകരം കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് (CO2) വാതകം ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന ഒരു രാസപ്രവർത്തനം ബാലു ഉപയോഗിക്കണം. കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ് ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ മഗ്നീഷ്യം റിബണിന് പകരം ബേക്കിംഗ് സോഡ ഉപയോഗിക്കണം.

Question 11.
സയൻസ് കോർണറിൽ ശേഖരിച്ച വസ്തുക്കളുടെ പട്ടിക നിരീക്ഷിക്കുക.
A. ഈ പട്ടികയിലെ ഏത് ബേസാണ് സോപ്പ് നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
B. സോപ്പ് നിർമ്മിക്കുന്നതിന് ഇനിപ്പറയുന്ന പാത്രങ്ങളിൽ ഏതാണ് നിങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടു ക്കുന്നത്?
a) സ്റ്റീൽ ബക്കറ്റ് b) പ്ലാസ്റ്റിക് ബക്കറ്റ്,
ഈ പാത്രങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു കാരണം നൽകുക.
C. സോപ്പ് ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ സോഡിയം സിലിക്കേറ്റും സ്റ്റോൺ പൗഡറും ചേർക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
A. സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്
B. b) സ്റ്റീൽ ബക്കറ്റ്
സ്റ്റീൽ സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡുമായി പ്രതിപ്രവർത്തിക്കുന്നില്ല.
C. സോപ്പിന്റെ കാഠിന്യം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സോഡിയം സിലിക്കേറ്റ് സഹായിക്കുന്നു.
സ്റ്റോൺ പൗഡർ സോപ്പിൽ ഫില്ലറായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു (അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Class 7 Notes

  • ശാസ്ത്രപരീക്ഷണങ്ങൾ ചെയ്യാൻ ആവശ്യമായ പല സാമഗ്രികളും ശേഖരിച്ചുവയ്ക്കുന്ന കിറ്റാണ് ശാസ്ത്രകിറ്റ്.
  • നിറം മാറ്റത്തിലൂടെ ആസിഡിനെയും ബേസിനെയും തിരിച്ചറിയാൻ സഹായിക്കുന്ന പദാർഥങ്ങ ളാണ് സൂചകങ്ങൾ.
  • ആസിഡുകൾ ലോഹങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിച്ചു ഹൈഡ്രജൻ വാതകം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു.
  • ആസിഡുകൾ നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാകുന്നു ബേസുകൾ ചുവന്ന ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കുന്നു. ആസിഡിനെ നിർവീര്യമാക്കുന്ന മരുന്നുകളാണ് അന്റാസിഡുകൾ.
  • മഞ്ഞൾ ഉരച്ച കടലാസ്, മഞ്ഞൾ കലക്കിയ വെള്ളം, ചുവന്ന ചീര, നീല ശംഖുപുഷ്പം, ചുവന്ന കാബേജ്, ബീറ്റ്റൂട്ട് എന്നിവ പ്രകൃതിദത്ത സൂചകങ്ങളാണ്.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer

Reviewing SCERT Class 7 Basic Science Solutions Malayalam Medium and Chapter 1 വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Notes Questions and Answers can uncover gaps in understanding.

ജീവന്റെ ചെപ്പുകൾ Notes Class 7 Basic Science Chapter 1 Malayalam Medium

Towards A Hundredfold Yield Class 7 Malayalam Medium

Let Us Assess

Question 1.
ജൈവവളത്തിന് യോജിക്കാത്ത പ്രസ്താവന തിരഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക.
a. വീടുകളിൽ നിർമ്മിക്കാം.
b. കൂടുതൽ അളവിൽ വേണം.
C. മണ്ണിന്റെ ഘടനയെ നശിപ്പിക്കുന്നു.
d. നിശ്ചിത ഘടകം മാത്രമായി നൽകാൻ കഴിയില്ല.
Answer:
C. മണ്ണിന്റെ ഘടനയെ നശിപ്പിക്കുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer

Question 2.
താഴെത്തന്നിരിക്കുന്നവ ഉചിതമായ രീതിയിൽ വരച്ച് യോജിപ്പിക്കൂ.
a. എപ്പികൾച്ചർ – മുയൽ വളർത്തൽ
b. ക്യൂണികൾച്ചർ – പട്ടുനൂൽപ്പുഴു വളർത്തൽ
C. സെറികൾച്ചർ – തേനീച്ച വളർത്തൽ
d. പിസികൾച്ചർ – മത്സ്യം വളർത്തൽ
Answer:
a. എപ്പികൾച്ചർ – തേനീച്ചവളർത്തൽ
b. ക്യൂണികൾച്ചർ – മുയൽ വളർത്തൽ
c. സെറികൾച്ചർ – പട്ടുനൂൽപ്പുഴു വളർത്തൽ
d. പിസികൾച്ചർ – മത്സ്യം വളർത്തൽ

Question 3.
പതിവയ്ക്കലിനെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കിയിട്ടുണ്ടല്ലോ.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 1
a. ചിത്രത്തിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്ന പതിവയ്ക്കൽ രീതിയുടെ പേര് എന്താണ്?
b. ഈ രീതിയിൽ പതിവയ്ക്കുമ്പോൾ ചിത്രത്തിൽ കാണിച്ച് A, B, C എന്നീ സ്ഥാനങ്ങളിൽ എവിടെയാണ് മുറിക്കേണ്ടത്?
Answer:
a. നാഗപതിവയ്ക്കൽ
b. B

Question 4.
ചിത്രം ശ്രദ്ധിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 2
a. A, B എന്നിവയിൽ സയൺ, സ്റ്റോക്ക് എന്നിവ ഏതാണ്?
b. നാടൻമാവിൽ മൽഗോവയുടെ കമ്പ് ഒട്ടിക്കുന്നതുകൊണ്ടുള്ള പ്രയോജനമെന്ത്?
C. നാടൻമാവിൽ നാടൻമാവിന്റെ കമ്പ് തന്നെ ഒട്ടിച്ചാൽ എന്തെങ്കിലും പ്രയോജനമുണ്ടോ?
Answer:
a. A – സയൺ, B – സ്റ്റോക്ക്

b. നാടൻ മാവിന്റെ ഗുണങ്ങൾ (അധിക പരിചരണം ആവശ്യമില്ല, നമ്മുടെ മണ്ണിൽ നന്നായി വളരും) പുതിയ സസ്യത്തിനുണ്ടാകും. അതുപോലെ മൽഗോവയുടെ ഗുണങ്ങളും (മധുരമുള്ളതും, വലിപ്പമുള്ളതും, ഗുണമേന്മയുള്ളതുമായ ഫലങ്ങൾ) പുതിയ സസ്യത്തിനുണ്ടാകും. വേഗത്തിൽ പൂക്കുകയും കായ്ക്കുകയും ചെയ്യും.

c. ഇല്ല.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer

Question 5.
കീടനിയന്ത്രണത്തിന് സ്വീകരിക്കാവുന്ന വിവിധ മാർഗങ്ങൾ പട്ടികപ്പെടുത്തുക. ഓരോ മാർഗത്തിനും ഓരോ ഉദാഹരണം എഴുതുക.
Answer:

മാർഗ്ഗം ഉദാഹരണം
ജൈവ നിയന്ത്രണം
  • വട്ടച്ചാഴി, ട്രൈക്കോഗ്രാമ തുടങ്ങിയ മിത്ര കീടങ്ങളെ ഉപയോഗിച്ച് കീടങ്ങളെ നശിപ്പിക്കുന്നു.
  • തവള, അരണ, ഓന്ത്, വണ്ട് തുടങ്ങിയ ജീവികളെ ഉപയോഗിച്ച് കീടങ്ങളെ നശിപ്പിക്കുന്നു.
യാന്ത്രിക നിയന്ത്രണം
  • കൈകൊണ്ട് പെറുക്കിയോ, കെണികൾ ഉപയോഗിച്ചോ കീടങ്ങളെ നശിപ്പിക്കുന്നു
  • ഉദാ: തുളസിയിലച്ചാറു ഉപയോഗിച്ച് ഒരിനം ഈച്ചയെ നശിപ്പിക്കുന്നു.
  • ഫെറമോൺ കെണികൾ ഉപയോഗിച്ച് പ്രാണികളെ നശിപ്പിക്കുന്നു
കീടനാശിനികൾ ഉപയോഗിക്കാം
  • രാസകീടനാശിനികൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു
  • ജൈവകീടനാശിനികൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു
  • ഉദാ: പുകയില കഷായം, വേപ്പെണ്ണ എമൽഷൻ, വെളുത്തുള്ളി കാന്താരി മിശ്രിതം (ജൈവകീടനാശിനികൾ).

Class 7 Basic Science Chapter 1 Extended Activities Answers Malayalam Medium

Question 1.
‘കൃഷി അന്നും ഇന്നും’ എന്ന വിഷയവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കൃഷിച്ചൊല്ലുകൾ, ചിത്രങ്ങൾ, കർഷകരോട് ചോദിച്ചറിഞ്ഞ വിവരങ്ങൾ എന്നിവ ചേർത്ത് കൃഷിപ്പതിപ്പ് തയാറാക്കുക.
Answer:
(സൂചനകൾ: നിങ്ങളുടെ കാർഷിക പതിപ്പ് തയ്യാറാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നതിന് കൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചില പഴഞ്ചൊല്ലുകൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു.)

  • വിത്തുഗുണം പത്തു ഗുണം
  • ഞാറില്ലെങ്കിൽ ചോറില്ല.
  • മുളയിലറിയാം വിള.
  • പത്തായമുള്ളിടം പറയും കാണും.
  • കനകം വിളയുന്ന മരമായാലും പുരയ്ക്കു ചാഞ്ഞാൽ മുറിക്കണം
  • കുംഭത്തിൽ നട്ടാൽ കുപ്പയിലും മാണിക്യം
  • വാഴയ്ക്ക് നനയ്ക്കുമ്പോൾ ചീരയും നനയും.
  • മണ്ണും തെങ്ങും ചതിക്കില്ല.

Question 2.
ചിത്രം ശ്രദ്ധിക്കൂ. ചില പ്രദേശങ്ങളിൽ കൃഷിയിടങ്ങളിൽ പ്ലാസ്റ്റിക് ഷീറ്റ് ഉപയോഗിച്ച് പുതയിടൽ (മൾച്ചിംഗ്) നടത്തുന്നുണ്ട്. ഇതിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 3
Answer:
മണ്ണിന്റെ ഉപരിതലത്തിൽ വിവിധ വസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ച് പാളികൾ ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതിയാണ് മൾച്ചിങ്. ചപ്പുചവറുകൾ, പ്ലാസ്റ്റിക് ഷീറ്റ്, പുറംതൊലി കഷണങ്ങൾ എന്നിവ മൾച്ചിങ്ങിനുപയോഗിച്ച് വരുന്നു. ചാണകവും കമ്പോസ്റ്റും ചേർന്ന ചവറുകൾ പുഴുക്കളുടെയും മറ്റു ജീവികളുടെയും പ്രവർത്തനഫലമായി മണ്ണിൽ ലയിച്ച് ചേരും.

പുതയിടൽ കൊണ്ടുള്ള നേട്ടങ്ങൾ:

  • മണ്ണിന്റെ ഈർപ്പം സംരക്ഷിക്കാം
  • മണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യവും ഫലഭൂയിഷ്ടതയും മെച്ചപ്പെടുത്താം
  • കളകളുടെ വളർച്ച കുറയ്ക്കാം
  • വാണിജ്യവിള ഉൽപ്പാദനത്തിനും പൂന്തോട്ട പരിപാലനത്തിനും സഹായകമാണ്.
  • പ്രദേശത്തിന്റെ ദൃശ്യഭംഗി വർധിപ്പിക്കാം.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Intext Questions and Answers Malayalam Medium

Question 1.
പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, ധാന്യങ്ങൾ എന്നിവ കൃഷി ചെയ്യുമ്പോൾ നമ്മുടെ ലക്ഷ്യം വേഗം ഫലം ഉണ്ടാവണം, നല്ല വിളവ് ലഭിക്കണം, ഫലത്തിന് നല്ല ഗുണനിലവാരം ഉണ്ടായിരിക്കണം എന്നിവയൊക്കെയല്ലേ? ഇതിനായി എന്തെല്ലാം കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കണം? കൂട്ടുകാരുമായി ചർച്ചചെയ്ത് ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Answer:

  • വളക്കൂറുള്ള മണ്ണ്
  • അനുകൂല കാലാവസ്ഥ
  • ഗുണനിലവാരമുള്ള വിത്തുകൾ
  • ശരിയായ വളം
  • കളനിയന്ത്രണവും കീടനിയന്ത്രണവും

Question 2.
ചിത്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിച്ച് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 4
a) വിത്തുകൾ എവിടെയാണ് രൂപം കൊള്ളുന്നത്? പഴങ്ങളുടെ കാര്യമോ?
b) മികച്ച വിത്തുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോൾ എന്തൊക്കെ ഘടകങ്ങൾ പരിഗണിക്കണം?
Answer:
a) സസ്യങ്ങളിൽ സംഭവിക്കുന്ന പ്രത്യുൽപാദനത്തിന്റെ ഫലമായാണ് വിത്തുകൾ രൂപപ്പെടുന്നത്. ബീജസങ്കലനത്തിനു ശേഷം പൂക്കുന്ന ചെടിയുടെ അണ്ഡാശയത്തിനുള്ളിലെ അണ്ഡങ്ങൾ വിത്തായി മാറുന്നു. പിന്നീട് അണ്ഡാശയം പഴങ്ങളായി മാറുന്നു. അതിനാൽ, പഴത്തിനുള്ളിൽ നമുക്ക് വിത്തുകൾ കാണാം.

b) മികച്ച വിത്തുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ:

  • പാകമായ ചെടികളിൽ നിന്ന് വിത്തുകൾ ശേഖരിക്കുക
  • മാതൃസസ്യം ഉയർന്ന വിളവ് നൽകുന്നതായിരിക്കണം
  • മാതൃസസ്യത്തിന്റെ ആയുസ്സിന്റെ മധ്യകാലഘട്ടത്തിൽ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന പഴങ്ങളിൽ നിന്ന് വിത്തുകൾ ശേഖരിക്കുക.
  • ആരോഗ്യമുള്ള ചെടികളിൽ നിന്ന് വിത്തുകൾ ശേഖരിക്കുക
  • രോഗം ബാധിച്ച ചെടികളിൽ നിന്ന് വിത്തുകൾ ശേഖരിക്കരുത്.

Question 3.
ഈ ചെടികൾ നോക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 5
ഈ ചെടികളിൽ ഏതാണ് നിങ്ങൾ വിത്ത് ശേഖരിക്കാൻ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത്? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
ചെടി 1. ചെടി 1-ന് ധാരാളം കായ്കൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ കഴിയും. ഒരു ചെടിയുടെ ആയുസ്സിന്റെ മധ്യത്തിൽ വിളഞ്ഞ പഴങ്ങളിൽ നിന്നാണ് വിത്തുകൾ ശേഖരിക്കേണ്ടത്.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer

Question 4.
വിത്ത് തിരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോൾ പരിഗണിക്കേണ്ട ഘടകങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ഉചിതമായ ബോക്സിൽ ഒരു ടിക്ക് അടയാളം ഇടുക.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 6
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 7

Question 5.
പുതിയ ചെടികൾ വിത്തിൽ നിന്ന് മാത്രമാണോ രൂപപ്പെടുന്നത്? താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കുക. ഈ ചെടികളുടെ ഏത് ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നാണ് തൈകൾ ഉണ്ടാകുന്നത്?
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 8
Answer:
കറിവേപ്പ് – തണ്ട്
ഇഞ്ചി – ഭൂകാണ്ഡം
ഇലമുളച്ചി – ഇല
കുരുമുളക് – വേര്

Question 6.
കായികപ്രജനനം വഴിയും ലൈംഗികപ്രത്യുൽപാദനം വഴിയും ഉണ്ടാകുന്ന സസ്യങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 9
Answer:

കായികപ്രജനനം ലൈംഗിക പ്രത്യുൽപാദനം
വേര് കാണ്ഡം ഇല ഭൂകാണ്ഡം വിത്ത്
ശീമപ്ലാവ് മുരിങ്ങ ഇലമുളച്ചി കാച്ചിൽ മുരിങ്ങ
റോസ് കപ്പ ബിഗോണിയ ഇഞ്ചി നെല്ല്
ഡാലിയ കരിമ്പ് കറ്റാർവാഴ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഗോതമ്പ്
പേര ചെമ്പരത്തി സാമിയ ചേമ്പ് പയർ

Question 7.
മുരിങ്ങയിൽ വിത്തുമുളച്ചും കമ്പ് മുറിച്ചുനട്ടും പുതിയ തൈച്ചെടികൾ ഉണ്ടാക്കുന്നുണ്ടല്ലോ. ഇതുപോലെ ലൈംഗിക പ്രത്യുൽപാദനം വഴിയും കായികപ്രജനനം വഴിയും പുതിയ തലമുറയെ സൃഷ്ടിക്കുന്ന സസ്യങ്ങൾക്ക് കൂടുതൽ ഉദാഹരണങ്ങൾ കണ്ടെത്താമോ?
Answer:

  • പേര
  • ശീമക്കൊന്ന
  • മുരിങ്ങ
  • അത്തി
  • പുതിന

Question 8.
പതിവയ്ക്കലിലൂടെ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന സസ്യങ്ങളുടെ ഗുണങ്ങളും ദോഷങ്ങളും ശാസ്ത്രപുസ്ത കത്തിൽ തരംതിരിച്ച് പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:

ഗുണങ്ങൾ ദോഷങ്ങൾ
മാതൃ സസ്യത്തിന്റെ ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ടാകും ചെടിയുടെ വലിപ്പവും ആയുർദൈർഘ്യവും കുറവായിക്കും
വേഗത്തിൽ പൂക്കുകയും കായ്ക്കുകയും ചെയ്യും കൂടുതൽ പരിചരണം ആവശ്യമാണ്
കുറച്ച് സ്ഥലം ഉപയോഗിച്ച് ചെടികൾ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാം. ഉൽപ്പാദനത്തിന് കൂടുതൽ സമയം എടുക്കുന്നു.

Question 9.
രണ്ട് ഇനം മാമ്പഴങ്ങളുടെ സവിശേഷതകൾ പട്ടികയിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു. പട്ടിക വിശകലനം ചെയ്യുക.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 10
a. പഴങ്ങളുടെ ഗുണമേന്മയിൽ ഏത് ഇനമാണ് മികച്ചത്?
b. നീലം ഇനത്തേക്കാൾ നാടൻ ഇനത്തിന് എന്തെങ്കിലും ഗുണങ്ങളുണ്ടോ?
C. നാടൻ ഇനത്തിൽപ്പെട്ട ചെടിയുമായി നീലം മാങ്ങയുടെ തണ്ട് യോജിപ്പിച്ച് ഒരു തെ ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയാണെങ്കിൽ, അതിന് എന്ത് പ്രത്യേകതകൾ ഉണ്ടാകും?
Answer:
a) നീലം മാവ്
b) ഉണ്ട്.

  • നമ്മുടെ മണ്ണിൽ നന്നായി വളരും
  • പ്രത്യേക പരിചരണം ആവശ്യമില്ല.

c) നാടൻ ഇനത്തിൽപ്പെട്ട ചെടിയുമായി നീലം മാങ്ങയുടെ തണ്ട് യോജിപ്പിച്ച് ഒരു തൈ ഉത്പാദിപ്പി ക്കുകയാണെങ്കിൽ,

  • വേഗത്തിൽ പൂക്കുകയും കായ്ക്കുകയും ചെയ്യും
  • സ്റ്റോക്കായി തിരഞ്ഞെടുത്ത സസ്യത്തെ പോലെ നമ്മുടെ മണ്ണിലും നന്നായി വളരും അധികം പരിചരണം ആവശ്യമില്ല
  • സയൺ ആയി തിരഞ്ഞെടുത്ത സസ്യത്തിന്റെ ഫലങ്ങൾ കിട്ടും
  • നമ്മുടെ മണ്ണിൽ നന്നായി വളരുന്നതും പ്രത്യേക പരിചരണമൊന്നും ആവശ്യമില്ലാത്തതുമായ നാടൻ
  • ഇനങ്ങളുടെ തനതായ സ്വഭാവസവിശേഷതകളുടെ സൂക്ഷ്മമായ സൂചനകളോടെ നീലത്തിന്റെ മധുരത്തിലേക്ക് ചായുന്ന ഒരു രുചി പഴത്തിന് ഉണ്ടായിരിക്കാം.
  • പഴത്തിന് നീലത്തിന്റെ പോലെ നല്ല ആയുസ്സും സുഖകരമായ സൗരഭ്യവും രോഗ പ്രതിരോധശേഷിയും ലഭിക്കുവാൻ സാധ്യതയുണ്ട്.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer

Question 10.
കമ്പ് ഒട്ടിക്കലിലൂടെ തൈകൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ ഗുണങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്? അവ ചർച്ച ചെയ്ത് സയൻസ് ഡയറിയിൽ എഴുതുക.
Answer:

  • വേഗത്തിൽ പൂക്കുകയും കായ്ക്കുകയും ചെയ്യും
  • സ്റ്റോക്കായി തിരഞ്ഞെടുത്ത സസ്യത്തെ പോലെ നമ്മുടെ മണ്ണിലും നന്നായി വളരും
  • അധികം പരിചരണം ആവശ്യമില്ല
  • സയൺ ആയി തിരഞ്ഞെടുത്ത സസ്യത്തിന്റെ ഫലങ്ങൾ കിട്ടും

Question 11.
കമ്പ് ഒട്ടിക്കലിലൂടെ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന മാവിൻ തൈകൾ നേരത്തെ പൂക്കുകയും കായ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിനുള്ള കാരണം എന്താണ്?
Answer:
സയണായി എടുക്കുന്ന കമ്പ് മൂപ്പെത്തിയതായതിനാൽ വേഗത്തിൽ കായ്ക്കും.

Question 12.
ഗ്രാഫ്റ്റ് ചെയ്ത സ്ഥലത്തിന് താഴെ മുള വളരുന്നത് നിങ്ങൾ കണ്ടിട്ടില്ലേ? ഈ ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ ചെടിയുടെ ഗുണനിലവാരത്തെ ബാധിക്കുമോ? സയൻസ് ഡയറിയിൽ എഴുതുക.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 11
Answer:
ബാധിക്കും. മുകുളം നീക്കം ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ, വിഭവങ്ങൾക്കായി (വെള്ളം, പോഷകങ്ങൾ, സൂര്യപ്രകാശം) ഒട്ടിച്ച സയണുമായി ഇത് മത്സരിക്കാം. ഇത് വളർച്ച മുരടിക്കുന്നതിനും കായ് ഉത്പാദനം കുറയുന്നതിനും ഒട്ടിച്ച ഇനത്തിൽ ഗുണമേന്മ കുറഞ്ഞ പഴങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നതിനും ഇടയാക്കും.

Question 13.
മൽഗോവ, നാടൻ മാവിനമായ ഗോമാവ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് ഇത്തരത്തിൽ ഒരു തെ ഉണ്ടാക്കണം. ഇവിടെ ഏത് റൂട്ട് സ്റ്റോക്കായും ഏത് സയൺ ആയും തിരഞ്ഞെടുക്കും? ഇതിനുള്ള കാരണം ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Answer:
റൂട്ട് സ്റ്റോക്ക് – നടൻ മാവായ ഗോമാവ്
കാരണം, നമ്മുടെ മണ്ണിൽ നന്നായി വളരും, അധികം പരിചരണം ആവശ്യമില്ല.
സയൺ – മൽഗോവ
കാരണം, പുതിയ
തൈയിൽ ഉണ്ടാകുന്ന ഫലങ്ങൾക്ക് മൽഗോവ മാമ്പഴത്തിന്റെ വലിപ്പവും മധുരവും
ലഭിക്കും, വേഗത്തിൽ ഫലം കിട്ടും.

Question 14.
ബഡ്ഡ് തൈകളുടെ പരസ്യം നോക്കൂ. നാടൻ റബ്ബർ തൈകളെ അപേക്ഷിച്ച് ഇവയ്ക്കുള്ള മേന്മകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 12
Answer:
ബ് മരങ്ങൾ വേഗത്തിൽ പാകമാകുകയും വിത്തിൽ നിന്ന് വളരുന്നതിനേക്കാൾ നേരത്തെ ലാറ്റക്സ് ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ തുടങ്ങുകയും ചെയ്യുന്നു.

തത്ഫലമായുണ്ടാകുന്ന വൃക്ഷത്തിന്, മാതൃവൃക്ഷത്തിന്റെ ആവശ്യമുള്ള സ്വഭാവസവിശേഷതകൾ പാരമ്പര്യമായി ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ബഡ്ഡിംഗ് ഉറപ്പാക്കുന്നു, ഇത് കൂടുതൽ സ്ഥിരതയുള്ള ലാറ്റക്സും ഗുണനിലവാരവും നൽകുന്നു.

രോഗ പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള മാതൃവൃക്ഷങ്ങളിൽ നിന്ന് മുകുളങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കാം, ഇത് റബ്ബർ മരങ്ങളുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള പ്രതിരോധശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു.

Question 15.
എങ്ങനെയാണ് ബഡ്ഡ് തൈകൾ തയ്യാറാക്കുന്നത്?
Answer:

  • നല്ലയിനം പ്ലാവിന്റെ ശിഖരത്തിൽനിന്ന് മുകുളം തൊലിയോടുകൂടി ചെത്തിയെടുക്കുക. ഇതാണ് സയൺ.
  • ചട്ടിയിലോ ഗ്രോബാഗിലോ വളർത്തിയ നാടൻ ഇനത്തിൽപ്പെട്ട പ്ലാവിൻതൈയിൽനിന്ന് റൂട്ട് സ്റ്റോക്ക്) മുകുളം ഒട്ടിക്കാനുള്ള സ്ഥലത്തെ പുറംതൊലി ചെത്തിമാറ്റുക.
  • റൂട്ട് സ്റ്റോക്കിൽ തൊലിനീക്കിയ ഭാഗത്ത് സയൺ വച്ച് മുകുളം പുറത്തുകാണുന്നവിധം പൊളിത്തീൻ ടേപ്പുകൊണ്ട് പൊതിഞ്ഞുകെട്ടുക.
  • മുകുളം നന്നായി വളരാൻ തുടങ്ങിയാൽ സ്റ്റോക്കിന്റെ മുകൾ ഭാഗം മുറിച്ചുമാറ്റുക. മുകുളം വളർന്നതിനുശേഷം ഈ തൈ പറമ്പിലേക്ക് മാറ്റിനടാം.

Question 16.
താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന മുളക് ചെടികളുടെ ചിത്രങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 13
Answer:
a. ഓരോ ചെടിയുടെയും സവിശേഷതകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
b. രണ്ട് ഇനങ്ങളുടെയും ഗുണങ്ങളുള്ള ഒരു മുളക് നമുക്ക് ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ കഴിയുമെങ്കിൽ,
അതിന് എന്ത് ഗുണങ്ങളുണ്ടാകും? സയൻസ് ഡയറിയിൽ അവ എഴുതുക.
Answer:
a) ഇനം 1: പച്ച നിറമുള്ള, നീളമുള്ള മുളക്, എണ്ണത്തിൽ കുറവ്.
ഇനം 2: ചുവന്ന നിറമുള്ള, വൃത്താകൃതിയിലുള്ള മുളക്, കൂട്ടങ്ങളായി കാണപ്പെടുന്നു.

b) ഇടത്തരം അല്ലെങ്കിൽ ചുവപ്പോ പച്ചയോ നിറമുള്ള മുളക്, നീളമുള്ളതോ വൃത്താകൃതിയിലുള്ളതോ
ആയതും, കൂടുതൽ കായ്കൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നതുമായ ഇനം.

Question 17.
ഒരു മത്തങ്ങ ചെടിയിലെ പരാഗണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 14
സ്വപരാഗണത്തിലാണോ അതോ പരപരാഗണത്തിലാണോ രണ്ട് ചെടികളുടെയും ഗുണങ്ങൾ കൂടിച്ചേരുന്നത്? എന്തുകൊണ്ട്?
Answer:
പരപരാഗണത്തിലാണ് രണ്ടു സസ്യങ്ങളുടെയും ഗുണങ്ങൾ കൂടിച്ചേരുന്നത്. കാരണം, പരപരാഗണത്തിൽ രണ്ടു സസ്യങ്ങളുടെയും പരാഗരേണുക്കൾ കൂടിക്കലരുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer

Question 18.
താഴെ നൽകിയിട്ടുള്ള കൃത്രിമപരാഗണ ഘട്ടങ്ങൾ പരിശോധിക്കൂ.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 15
ഈ പ്രവർത്തനങ്ങൾ നടത്തേണ്ടത് എപ്പോഴാണ്? അനുയോജ്യമായ കോളങ്ങളിൽ ടിക്ക് അടയാളം ചേർക്കൂ. കാരണം ചർച്ചചെയ്യുക.

  • പൂവ് വിരിഞ്ഞ ഉടൻ
  • പൂവ് നന്നായി വിരിഞ്ഞശേഷം
  • പൂവ് വാടാൻ തുടങ്ങുമ്പോൾ

Answer:
പൂവ് വിരിഞ്ഞ ഉടൻ. പൂവ് പൂർണ്ണമായി വിരിഞ്ഞാൽ, അത് ഒരു ദ്വിലിംഗ പുഷ്പമാണെങ്കിൽ സ്വപരാഗണം സംഭവിക്കാം.

Question 19.
മികച്ച വിളവ് ലഭിക്കാൻ നല്ല വിത്ത് മാത്രം മതിയോ? മറ്റെന്തെല്ലാം കാര്യങ്ങളാണ് നാം പരിഗണിക്കേണ്ടത്? ശാസ്ത്രപുസ്തകത്തിൽ എഴുതുക.
Answer:

  • വളക്കൂറുള്ള മണ്ണ്
  • കീടനിയന്ത്രണം
  • അനുയോജ്യമായ കാലാവസ്ഥ
  • ജലസേചനം
  • രാസവളങ്ങളും ജൈവവളങ്ങളും.

Question 20.
നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്തെ കർഷകർ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന വളങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്? നിങ്ങളുടെ പ്രദേശത്തെ കർഷകരുമായി ഒരു അഭിമുഖം നടത്തിയ ശേഷം അവയെ പട്ടികപ്പെടുത്തുക.
Answer:

  • ചാണകം
  • യൂറിയ
  • കമ്പോസ്റ്റ്
  • NPK മിശ്രിതം
  • കോഴിവളം
  • അടുക്കള മാലിന്യം
  • എല്ലുപൊടി
  • ഫാക്ടംഫോസ്
  • സൂപ്പർ ഫോസ്ഫേറ്റ്

Question 21.
താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങളും പട്ടികയും പരിശോധിച്ച് വളങ്ങളെ ജൈവവളങ്ങൾ,രാസവള ങ്ങൾ എന്നിങ്ങനെ തരംതിരിക്കുക.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 16
Answer:

ജൈവവളങ്ങൾ രാസവളങ്ങൾ
ചാണകം യൂറിയ
കോഴിക്കാഷ്ടം NPK മിശ്രിതം
കമ്പോസ്റ്റ് ഫാക്ടംഫോസ്
എല്ലുപൊടി സൂപ്പർ ഫോസ്ഫേറ്റ്

Question 22.
ചെടികളിലെ കീടബാധ കർഷകർ നേരിടുന്ന ഒരു പ്രധാന പ്രശ്നമാണ്. കീടബാധ എങ്ങനെ നിയന്ത്രിക്കാം?
Answer:
a. ജൈവനിയന്ത്രണം:
വട്ടച്ചാഴി (ലേഡി ബഗ്) എന്ന ഷഡ്പദം ചെടികളിൽ വളരുന്ന പല കീടങ്ങളെയും തിന്നുനശിപ്പിക്കുന്നു. ഇത്തരത്തിലുള്ള മറ്റൊരു മിത്രകീടമാണ് ട്രൈക്കോഗ്രാമ. ഇതുപോലെ തവള, അരണ, ഓന്ത്, വണ്ട് തുടങ്ങിയ ജീവികൾ വിളകളെ ബാധിക്കുന്ന കീടങ്ങളെ തിന്നുനശിപ്പിക്കുന്നു. ഇത്തരം കീടനിയ ന്ത്രണമാണ് ജൈവനിയന്ത്രണം. കീടനാശിനികൾ പ്രയോഗിക്കുമ്പോൾ കീടങ്ങളോടൊപ്പം മിത്രകീടങ്ങളും നശിക്കുന്നു.

b. യാന്ത്രികനിയന്ത്രണം
കെണികൾ ഉപയോഗിച്ചോ കൈകൊണ്ട് പെറുക്കി മാറ്റിയോ കീടങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന രീതിയാണ് യാന്ത്രികനിയന്ത്രണം. ഇതിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരിനം കെണിയാണ് ഫെറമോൺ (Pheromone) കെണി. ഇത് മാർക്കറ്റിൽ ലഭ്യമാണ്.

C. കീടനാശിനികൾ

  • കീടനാശിനികൾ രണ്ട് തരത്തിലാണ്: രാസ കീടനാശിനികളും ജൈവ കീടനാശിനികളും.
  • രാസവസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ച് തയ്യാറാക്കുന്ന കീടനാശിനികളെ രാസകീടനാശിനികൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നു.
  • രാസകീടനാശിനികളെ അപേക്ഷിച്ച് ദോഷം കുറഞ്ഞവയാണ് ജൈവകീടനാശിനികൾ.
  • പുകയില കഷായം, വേപ്പെണ്ണ എമൽഷൻ, വെളുത്തുള്ളി – കാന്താരി (മുളക്) മിശ്രിതം മുതലായവ ചില ജൈവകീടനാശിനികളാണ്.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer

Question 23.
നല്ല വിളവ് ലഭിക്കാൻ കളകളും നിയന്ത്രിക്കേണ്ടതല്ലേ? കളകളെ എങ്ങനെ നിയന്ത്രിക്കാം? സയൻസ് ഡയറിയിൽ എഴുതുക.
Answer:

  • കൈ കൊണ്ട് കളകൾ നീക്കം ചെയ്യുക.
  • ട്രോവൽ ഉപയോഗിച്ച് കളകൾ നീക്കം ചെയ്യുക.
  • ഉഴുതുമറിക്കുക, കത്തിക്കുക.
  • കളനാശിനികൾ തളിക്കൽ.
  • വിള ഭ്രമണം (Crop rotation).
  • ഇടവിള കൃഷി (Intercropping).

വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Class 7 Extra Questions and Answers

Question 1.
സോനുവിനും മീനുവിനും അവരുടെ സ്കൂളിൽ നിന്നും ലഭിച്ച വിത്തുകൾ താഴെ കൊടുക്കുന്നു.
തക്കാളി, വെണ്ട, മത്തൻ, ചീര, പാവൽ, പച്ചമുളക്, പയർ, വഴുതന

A. ഈ വിത്തുകൾ നടുന്ന രീതി അവർ തങ്ങളുടെ സയൻസ് ഡയറിയിൽ എഴുതി. പട്ടിക പൂർത്തിയാക്കുക.

B. സോനുവിനെക്കാൾ മികച്ച വിളവ് മീനുവിന് ലഭിച്ചു. മെച്ചപ്പെട്ട വിളവ് ലഭിക്കുന്നതിന് മീനുവിനെ സഹായിച്ചേക്കാവുന്ന രണ്ട് ഘടകങ്ങൾ എഴുതുക?
Answer:
A.

നേരിട്ട് നട്ടുപിടിപ്പിക്കുന്ന വിത്തുകൾ നേരിട്ട് നട്ടുപിടിപ്പിക്കാനാകാത്ത വിത്തുകൾ
പയർ ചീര
മത്തൻ വഴുതന
പാവൽ തക്കാളി
വെണ്ട മുളക്

B. കാലാവസ്ഥ, ജലസേചനം, രാസവളങ്ങൾ.

Question 2.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുളള സസ്യങ്ങളുടെ ഏതു ഭാഗത്തു നിന്നാണ് പുതിയ തൈ ഉണ്ടാകുന്നത്?
a) മരച്ചീനി
b) ആനച്ചെവിയൻ
c) ഇഞ്ചി
d) വെറ്റില
Answer:
a) മരച്ചീനി – കാണ്ഡം
b) ആനച്ചെവിയൻ – ഇല
c) ഇഞ്ചി – ഭൂകാണ്ഡം
d) വെറ്റില – വേര്

Question 3.
പതിവയ്ക്കലിലൂടെ (ലെയറിംഗ്) ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സസ്യങ്ങളുടെ രണ്ട് ഗുണങ്ങളും ദോഷങ്ങളും എഴുതുക.
Answer:
ലേയറിംഗിന്റെ ഗുണങ്ങൾ:

  • മാതൃ സസ്യത്തിന്റെ ഗുണങ്ങൾ ലഭിക്കും
  • നേരത്തേ പൂക്കുകയും കായ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു

ലേയറിംഗിന്റെ ദോഷങ്ങൾ:

  • സമയം എടുക്കുന്ന പ്രക്രിയ
  • വിത്തുവഴി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സസ്യങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് ആയുസ്സ് കുറവാണ്.
  • തായ് വേരുപടലത്തിന്റെ അഭാവം
  • കൂടുതൽ പരിചരണം ആവശ്യമാണ്.

Question 4.
മാതൃസസ്യത്തിൽ വച്ച് വേര് മുളപ്പിച്ച ശേഷം മുറിച്ചെടുത്ത ഒരു കൊമ്പിന്റെ ചിത്രമാണ് ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നത്.
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 17
A) ഇപ്രകാരം പുതിയ സസ്യങ്ങളെ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രീതി ഏതാണ്?
B) ഇത്തരത്തിൽ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ചെടികളുടെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് ഗുണങ്ങൾ എഴുതുക.
C) ഈ രീതിയിൽ പുതിയ തൈച്ചെടി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ ഘട്ടങ്ങൾ തന്നിരിക്കുന്നു. ഇവ ക്രമത്തിൽ എഴുതുക.

a) പോളിത്തീൻ ഷീറ്റ് കൊണ്ട് പൊതിയുന്നു.
b) കൊമ്പ് മുറിച്ചെടുത്ത് മണ്ണിൽ നടുന്നു.
c) വളയാകൃതിയിൽ തൊലി ചെത്തിമാറ്റുന്നു.
d) തൈ ഉൽപാദിപ്പിക്കേണ്ട ചെടിയുടെ കൊമ്പ് തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നു.
e) ചകിരിച്ചോറും മണ്ണും ചേർന്ന മിശ്രിതം ചെറിയ നനവോടെ വച്ച് കെട്ടുന്നു.
Answer:
A) പതിവയ്ക്കൽ

B) പതിവച്ചുണ്ടാക്കുന്ന സസ്യങ്ങളുടെ ഗുണങ്ങൾ:

  • മാതൃസസ്യത്തിന്റെ ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ടാകും.
  • വേഗത്തിൽ പൂക്കുകയും കായ്ക്കുകയും ചെയ്യും.

C) d) തൈ ഉൽപാദിപ്പിക്കേണ്ട ചെടിയുടെ കൊമ്പ് തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നു
c) വളയാകൃതിയിൽ തൊലി ചെത്തിമാറ്റുന്നു
e) ചകിരിച്ചോറും മണ്ണും ചേർന്ന മിശ്രിതം ചെറിയ നനവോടെ വച്ച് കെട്ടുന്നു.
a) പോളിത്തീൻ ഷീറ്റ് കൊണ്ട് പൊതിയുന്നു.
b) കൊമ്പ് മുറിച്ചെടുത്ത് മണ്ണിൽ നടുന്നു.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer

Question 5.
രണ്ട് മുളക് ചെടികളുടെ സവിശേഷതകൾ താഴെ കൊടുക്കുന്നു:
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 18
A) നീളമുള്ളതും ഉയർന്ന വിളവുമുള്ള ഒരു പുതിയ മുളകുചെടി ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ ഇനിപ്പറയുന്ന
രീതികളിൽ ഏതാണ് ഉപയോഗിക്കേണ്ടത്? (i) ബഡ്ഡിംഗ് (iii) ഗ്രാഫ്റ്റിംഗ് (ii) ഹൈബ്രിഡൈസേഷൻ (iv) ടിഷ്യു കൾച്ചർ
B) പുതിയ തൈകൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള മറ്റൊരു രീതിയാണ് പതിവയ്ക്കൽ. ഈ രീതിയിൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ചെടിയുടെ ഏതെങ്കിലും രണ്ട് സവിശേഷതകൾ എഴുതുക.
C) ഗ്രാഫ്റ്റിംഗിന്റെ ചിത്രം നിരീക്ഷിക്കുക. 1, 2, 3, 4 എന്നിങ്ങനെ അടയാളപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ഭാഗങ്ങളിൽ ഏതാണ് മുറിച്ചുമാറ്റേണ്ടത്? എന്തുകൊണ്ട്?
Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer Img 19
Answer:
A) (ii) ഹൈബ്രിഡൈസേഷൻ (വർഗ്ഗസങ്കരണം).

B) മാതൃസസ്യത്തിന്റെ ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ടാകും, വേഗത്തിൽ പൂക്കുകയും കായ്ക്കുകയും ചെയ്യും.

C) 1, 3 എന്നിവ മുറിച്ചു കളയണം. ഒട്ടിച്ചതിന് ശേഷം ഒരു മാസം കൂടി കാത്തിരിക്കുക, ശരിയായ വളർച്ച കൈവരിക്കുമ്പോൾ ഭാഗം പൂർണ്ണമായും മുറിച്ച് വേർപെടുത്തുക. കൂടുതൽ അനുയോജ്യമായ സ്ഥലത്ത് വീണ്ടും നടാം. സ്റ്റോക്കിൽ മുളപ്പിച്ച പുതിയ ശാഖകൾ നീക്കം ചെയ്യുക.

Question 6.
നടീൽ വസ്തുക്കൾ ലഭിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന കൃത്രിമ കായികപ്രജനന രീതികൾ ഏതെല്ലാമാണ്? മാതൃ സസ്യത്തിൽനിന്നും മികച്ച തൈകൾ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ആധുനിക മാർഗ്ഗങ്ങൾ ഏവ?
B. ലെയറിംഗിന്റെ (പതിവയ്ക്കൽ) ഏതെങ്കിലും രണ്ട് രീതികൾ പരാമർശിക്കുക.
Answer:
A. മുകുളം ഒട്ടിക്കൽ, കമ്പൊട്ടിക്കൽ, പതിവയ്ക്കൽ, വർഗ്ഗസങ്കരണം.
B. വായുവിൽ പതിവയ്ക്കലും നാഗപതിവയ്ക്കലും രണ്ട് തരം പതിവയ്ക്കൽ രീതികളാണ്.

Question 7.
a) എന്താണ് ഹൈബ്രിഡ് (സങ്കരയിനം വിത്തുകൾ?
b) ഹൈബ്രിഡ് ഇനങ്ങളുടെ പ്രധാന സവിശേഷതകൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
Answer:
a) ഹൈബ്രിഡൈസേഷൻ (വർഗ്ഗസങ്കരണം) വഴി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ചെടികൾക്ക് ഉയർന്ന ഗുണമേന്മയുള്ള വിത്തുകൾ ഉണ്ട്. ഈ വിത്തുകളെ ഹൈബ്രിഡ് വിത്തുകൾ അഥവാ സങ്കരയിനം വിത്തുകൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നു.
b) ഉയർന്ന വിളവ്, രോഗ പ്രതിരോധ ശേഷി, കുറഞ്ഞ കാലയളവിനുള്ളിൽ ഉയർന്ന വിളവ് നൽകാനുള്ള കഴിവ് തുടങ്ങിയവയാണ് ഹൈബ്രിഡ് ഇനങ്ങളുടെ പ്രത്യേകതകൾ.

Question 8.
കേരളത്തിലെ പ്രധാന കാർഷിക ഗവേഷണ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ പേരുകൾ A വിഭാഗത്തിലും അവിടെ നടക്കുന്ന ഗവേഷണങ്ങളുടെ സ്വഭാവം B വിഭാഗത്തിലും നൽകിയിരിക്കുന്നു. ശരിയായ വിധത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

A B
a) കേരള കാർഷികസർവകലാശാല (KAU), മണ്ണുത്തി, തൃശ്ശൂർ i) അത്യുൽപാദനശേഷിയുള്ളതും വിവിധ ഭൂവിഭാഗങ്ങൾക്ക് അനുയോജ്യവുമായ റബ്ബർ ഇനങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നു.
b) കേന്ദ്ര കിഴങ്ങുവിള ഗവേഷണകേന്ദ്രം (CTCRI), ശ്രീകാര്യം, തിരുവനന്തപുരം ii) തെങ്ങ്, കവുങ്ങ്, കൊക്കോ തുടങ്ങിയവയെക്കുറിച്ചുള്ള ഗവേഷണം
c) റബ്ബർ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് (RRII), കോട്ടയം iii) വിവിധയിനം വിളകൾ, മൃഗങ്ങൾ, പക്ഷികൾ മുതലായവയെക്കുറിച്ചുള്ള ഗവേഷണങ്ങളും വിജ്ഞാന-വ്യാപന പരിപാടികളുമാണ് മുഖ്യപ്രവർത്തനങ്ങൾ
d) കേന്ദ്ര തോട്ടവിള ഗവേഷണകേന്ദ്രം (CPCRI), കാസർഗോഡ് iv) കിഴങ്ങുവർഗങ്ങളെപ്പറ്റിയുള്ള പഠനവും അവയുടെ ഉൽപാദനവും

Answer:
a – iii, b – iv, c – i, d – ii.

Question 9.
കേരള അഗ്രികൾച്ചറൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ………..
Answer:
മണ്ണുത്തി, തൃശ്ശൂർ.

Question 10.
a) വിളപരിപാലനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കീടനിയന്ത്രണം. ഇടവിളകൃഷി, ജൈവകൃഷി) കൃഷി ഓഫീസറുമായി അഭിമുഖം നടത്തുന്നതിനാവശ്യമായ ഒരു ചോദ്യാവലി (കുറഞ്ഞത് 6 ചോദ്യങ്ങൾ) തയാറാക്കുക.
b) ഏതെങ്കിലും ഒരു ജൈവകീടനാശിനിയുടെ നിർമാണരീതി വിശദീകരിക്കുക.
Answer:
a) 1) കേരള അഗ്രികൾച്ചറൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റി എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
2) മണ്ഡരി’ എന്ന രോഗം ബാധിക്കുന്ന വിളകൾ ഏതാണ്?
3) ജൈവകീടനാശിനികൾ എന്തൊക്കെയാണ്?
4) വിളകളുടെ ഭ്രമണം എന്താണ്?
5) എന്താണ് ജൈവ കീടനിയന്ത്രണം?
6) നെൽകൃഷിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ജൈവവളങ്ങൾ ഏതാണ്?

b) പുകയിലക്കഷായം
100 ഗ്രാം പുകയില ചെറുകഷണങ്ങളാക്കി ഒന്നര ലിറ്റർ വെള്ളത്തിൽ ഒരു ദിവസം കുതിർത്തുവയ്ക്കുക. ഇത് പിഴിഞ്ഞ് അരിച്ചെടുക്കുക. ഇതിൽ 10 ഗ്രാം ബാർസോപ്പ് ലയിപ്പിക്കുക. ഇതിൽ ഇരട്ടി വെള്ളം ചേർത്ത് നേർപ്പിച്ച് ചെടികൾക്ക് തളിക്കാം.

Class 7 Basic Science Chapter 1 Notes Malayalam Medium വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Question Answer

Question 11.
ആദ്യ പദജോഡിയിലെ ബന്ധം കണ്ടെത്തി രണ്ടാം പദജോഡിയിലെ വിട്ടുപോയ ഭാഗം പൂരിപ്പിക്കുക.
a. N P K വളം : രാസവളം
b. കമ്പോസ്റ്റ് : ………..
Answer:
ജൈവവളം

Question 12.
രാസവളങ്ങൾ പൂർണ്ണമായും നിരോധിക്കണമെന്ന അഭിപ്രായത്തോട് നിങ്ങൾ യോജിക്കുന്നുണ്ടോ? കാരണം വിശദമാക്കുക.
Ans:
i) യോജിക്കുന്നു. കാരണം രാസവളങ്ങൾ മണ്ണിന്റെ സ്വാഭാവിക ഘടനയെ നശിപ്പിക്കുന്നു. പരിസ്ഥിതി മലിനീകരണത്തിന് കാരണമാകുന്നു.
OR
ii) യോജിക്കുന്നില്ല. കുറഞ്ഞ കൃഷി ഭൂമിയിൽ നിന്ന് കൂടുതൽ വിളവ് ലഭിക്കുവാൻ രാസവളങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കേണ്ടതായിവരും. സസ്യങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമുള്ള ഘടകങ്ങൾ മാത്രം പെട്ടെന്ന് നൽകാൻ രാസവളങ്ങളാണ് അനുയോജ്യം. രാസവളങ്ങൾ നിരോധിക്കുകയല്ല, മറിച്ച് യുക്തിപൂർവ്വം ഉപയോഗിക്കുകയാണ് വേണ്ടത്.

Question 13.
a) എന്താണ് പിസികൾച്ചർ?
b) കന്നുകാലി വളർത്തൽ എന്ന കാർഷിക മേഖലയുടെ ശാസ്ത്രീയമായ പേര് നൽകുക.
Answer:
a) ശാസ്ത്രീയവും സാങ്കേതികവുമായ മാർഗങ്ങൾ അവലംബിച്ച് വാണിജ്യാടിസ്ഥാനത്തിൽ മത്സ്യകൃഷി ചെയ്യുന്ന ഒരു ശാസ്ത്ര ശാഖയാണ് പിസികൾച്ചർ,
b) ലൈവ് സ്റ്റോക്ക് ഫാർമിംഗ്.

Question 14.
ചുവടെ നൽകിയിട്ടുള്ള സംരംഭങ്ങളെയും ലക്ഷ്യങ്ങളെയും ശരിയായ രീതിയിൽ ചേർത്തെഴുതുക.

സംരംഭം ലക്ഷ്യം
മഷ്റൂംകൾച്ചർ കോഴി വളർത്തൽ
ഫ്ലോറികൾച്ചർ കന്നുകാലി വളർത്തൽ
പൗൾട്രീ ഫാർമിംഗ് കൂൺകൃഷി
ലൈവ് സ്റ്റോക്ക് ഫാർമിംഗ് പുഷ്പകൃഷി

Answer:
മഷ്റൂംകൾച്ചർ – കൂൺ കൃഷി
ഫ്ലോറികൾച്ചർ – പുഷ്പ കൃഷി
പൗൾട്രി ഫാർമിംഗ് – കോഴി വളർത്തൽ
ലൈവ് സ്റ്റോക്ക് ഫാർമിംഗ് – കന്നുകാലി വളർത്തൽ

വിളയിക്കാം നൂറുമേനി Class 7 Notes

സസ്യങ്ങളിൽ സംഭവിക്കുന്ന പ്രത്യുൽപാദനത്തിന്റെ ഫലമായാണ് വിത്തുകൾ രൂപപ്പെടുന്നത്. നല്ല വിളവ് ലഭിക്കുവാൻ ഗുണമേന്മയുള്ള വിത്തുകൾ തിരഞ്ഞെടുക്കണം. ഇതിനായി അതാത് ചെടികൾക്കും കായ്കൾക്കും നല്ല ഗുണമേന്മ ഉണ്ടായിരിക്കണം.

വിത്തുകൾ കൂടാതെ വേരുകൾ, തണ്ട്, ഇലകൾ, ഭൂകാണ്ഡങ്ങൾ തുടങ്ങിയ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നും
തൈകൾ ഉണ്ടാക്കാം. അതിനാൽ, ഈ ഭാഗങ്ങളും നടീൽ വസ്തുക്കളാണ്.

ഒരു സസ്യത്തിന്റെ കായികഭാഗങ്ങളായ വേര്, തണ്ട്, ഇല, ഭൂകാണ്ഡം എന്നിവയിൽനിന്ന് പുതിയ തൈകൾ ഉണ്ടാകുന്ന പ്രക്രിയയാണ് കായികപ്രജനനം. ഇത് ഒരു അലൈംഗിക പ്രത്യുൽപാദന രീതിയാണ്.

ലേയറിംഗ് (പതിവയ്ക്കൽ), ഗ്രാഫ്റ്റിംഗ് (കമ്പൊട്ടിക്കൽ), ബഡ്ഡിംഗ് (മുകുളം ഒട്ടിക്കൽ) എന്നിവ സസ്യങ്ങളിലെ വിവിധ കായിക പ്രജനന രീതികളാണ്

വ്യത്യസ്ത ഗുണങ്ങളുള്ളതും ഒരേ ഇനത്തിൽപ്പെട്ടതുമായ രണ്ട് സസ്യങ്ങളെ കൃത്രിമമായി പരാഗണം നടത്തി വിത്ത് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രീതിയാണ് ഹൈബ്രിഡൈസേഷൻ (വർഗസങ്കരണം). ഇങ്ങനെ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന വിത്തുകളിൽ നിന്ന് മികച്ച ഗുണനിലവാരമുള്ളവ ശേഖരിക്കുന്നു. ഇവയാണ് ഹൈബ്രിഡ് വിത്തുകൾ.

കൃത്രിമ പരാഗണം എന്നത് അഭികാമ്യ ഗുണങ്ങളുള്ള രണ്ട് ജനിതക വൈവിദ്ധ്യമുള്ള സസ്യങ്ങളിൽ നിന്ന് അവയേക്കാൾ മികച്ച സ്വഭാവസവിശേഷതകളുള്ള സന്താനങ്ങളെ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ്.

ഇന്ത്യയിലും കേരളത്തിലും നിരവധി കാർഷിക ഗവേഷണ കേന്ദ്രങ്ങളുണ്ട്. ഹൈബ്രിഡൈസേഷനിലൂടെ ഉയർന്ന ഗുണമേന്മയുള്ള വിത്ത് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നത് കാർഷിക ഗവേഷണ കേന്ദ്രങ്ങളിലാണ്. ഇങ്ങനെ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന വിത്തുകൾ കർഷകർക്ക് വിതരണം ചെയ്യുന്നു.

നല്ല വിളവ് ലഭിക്കാൻ ശരിയായ വളപ്രയോഗം ആവശ്യമാണ്. വളങ്ങളെ രാസവളങ്ങൾ എന്നിങ്ങനെ തരംതിരിക്കാം.

കൃഷിയിടങ്ങളിലെ കീടബാധ നിയന്ത്രിക്കാൻ കർഷകർ ഉപയോഗിക്കുന്ന വിവിധ കീടനിയന്ത്രണ മാർഗ്ഗങ്ങളാണ്: ജൈവ നിയന്ത്രണം, യാന്ത്രിക നിയന്ത്രണം, കീടനാശിനികൾ എന്നിവ,

നമ്മുടെ രാജ്യത്തു നിലവിലുള്ള പ്രധാന കാർഷിക സംരംഭങ്ങളാണ് ഫ്ലോറികൾച്ചർ,ക്യൂണികൾച്ചർ, എപ്പികൾച്ചർ, മഷ്റൂം കൾച്ചർ, പൗൾട്രീ ഫാർമിംഗ്, ലൈവ് സ്റ്റോക്ക് ഫാർമിംഗ് മുതലായവ.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Reviewing SCERT Kerala Syllabus 7th Standard Basic Science Notes Pdf and Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Solutions Pdf Safe Food can uncover gaps in understanding.

Safe FoodClass 7 Questions and Answers Notes

Class 7 Basic Science Chapter 10 Safe Food Question Answer Pdf

Basic Science Class 7 Chapter 10 Question Answer Kerala Syllabus

Let Us Assess

Question 1.
Which adulterant can probably be added to pepper?
a. Green gram
b. Tamarind seed
c. Papaya seed
d. Bengal gram
Answer:
c. Papaya seed

Question 2.
Can the ice cubes used in fish markets be used to prepare cool drinks? Why?
Answer:
No, the ice cubes used in fish markets should not be used to prepare cool drinks. It will cause contamination, and it may also contain harmful bacteria. Also, the ice used in fish markets contains a chemical substance called Ammonium chloride. This is really harmful to our body. Therefore, they cannot be used to prepare cool drinks.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 3.
What are the things to be taken care of while you purchase fruits from shops?
Answer:

  • Check for damage
  • Check for discolouration of the outer skin
  • It should be firm when touched
  • Check for the fresh smell
  • Check for any damage in packing

Question 4.
Milk, tomato, fish, cucumber, lady’s finger and meat are to be kept in the refrigerator. Out of these,

  • Which are to be kept in freezer?
  • Which are to be stored in compartments other than the freezer?

Answer:

  • Fish and meat – Freezer
  • Milk, tomato, cucumber, lady’s finger – Compartments other than the freezer

Class 7 Basic Science Chapter 10 Extended Activities Answers

Question 1.
With a hand lens, examine the food packets stored in the kitchen. Are there any expired ones?
Answer:
We can check the expiry dates of the following food packets:

  • Biscuit packet
  • Cheese packet
  • Packet milk
  • Curry masala packets

Question 2.
Do you dry and store lentils, chilli, bitter gourd, lady’s finger, scarlet gourd, jackfruit, etc.when available in plenty? Do you have to add salt before drying them? Do the activity with the help of your family members.
Answer:
Yes, we dry and store these food items when available in plenty. First, we will clean the food item and then slice it into pieces and then usually dry it under sunlight. Some may use the oven for drying. We will use salt for some items like fish, meat,etc.for preservation. We will not use salt for – some items.

Question 3.
Prepare speech on the topic ‘Safe Food: A Human Right’ and present it in the class.
Answer:
Use the following points to prepare the speech

  • Safe food is not merely a luxury but a necessity for the well-being of individuals and societies.
  • It ensures that the food we consume is free from harmful contaminants and provides adequate nutrition.
  • Access to safe and nutritious food is crucial for growth, development, and overall health.
  • Contamination by harmful bacteria, viruses, or parasites can lead to foodbome illnesses.
  • The intentional addition of harmful substances to food to increase its weight or volume can cause serious health risks. This is called Adulteration.
  • Consumers should be educated about food safety practices, such as proper handling, storage, and cooking techniques.
  • Safe food is a fundamental human right that should be accessible to everyone.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Intext Question and Answers

Question 1.
List out the food items you usually eat in the Science Diary.
Answer:

  • Rice
  • Porotta
  • Dosa
  • Oats

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 2.
Why do we eat food? Discuss and note your opinions in the Science Diary.
Answer:

  • For healthy growth
  • For energy to work
  • Supports our Body repair
  • To maintain health

Question 3.
List your menu for one meal in the table given below.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 1
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 2

Question 4.
What are the factors to be considered from the selection of food items to its consumption to get safe food? Write them down.
Answer.

  • Selection of food items
  • Expiration and packaging date
  • Proper hygiene during preparation
  • Proper storage
  • Consumption of food

Question 5.
Find out the precautionary measures to be taken while selecting fish and record them in the science diary.
Answer:

  • Check if the flesh is firm and fresh
  • Check for clear and normal eyes
  • Check for shiny gills
  • Check the smell of fish
  • Avoid the fish if the flesh gets detached from the bone
  • Avoid the fish if the gills show greenish or ash-coloured gills

Question 6.
In your house, where do you get milk from? Discuss.
Answer:

  • Buys packet milk
  • Milk from dairy farm
  • From own cow or goat in the house
  • Buys milk powder

Question 7.
What factors are to be considered while selecting milk and milk products from shops? Examine the given statements and put (✔) mark in the appropriate boxes.
• Milk packet with a logo
• Discoloured milk .
• Unpacked milk and milk products
• Date of packing and expiry printed on the packet
• Quality of the source
• Packed and sealed cheese and paneer
Answer:
• Milk packet with a logo (✔)
• Discoloured milk
• Unpacked milk and milk products
• Date of packing and expiry printed on the packet (✔)
• Quality of the source (✔)
• Packed and sealed cheese and paneer (✔)

Question 8.
Don’t you buy fruits and vegetables from shops? What factors are to be considered while selecting them? Complete the table.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 3
Answer:

To be selected To be avoided
  • Undamaged outer skin
  • Normal skin colour
  • Firm when touched
  • Fresh smell
  • Undamaged packing
  • Damaged skin
  • Discolouration
  • Foul smell
  • Damage in packing

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 9.
Bring an empty food packet (biscuit, bread, Chocolate, etc.) from your home and examine the label on it using a hand lens. What information are you able to collect? Record them in the Science Diary.
Answer:

  • Name of the food item
  • List of ingredients
  • Calorific value
  • Date of manufacture
  • Date of expiry
  • License number and fssai logo

Question 10.
Analyse the news report on adulteration and answer the questions given below.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 4
a) Why is Rhodomin B added to jaggery?
b) What is the harm in adding Rhodomin B?
Answer:
a) Rhodomin B is added to jaggery to improve its colour.
b) The presence of even a minute amount of Rhodomin B in the body can cause fatal diseases like cancer. It can also cause damage to the brain.

Question 11.
Carry out the following activities to find out the adulteration in food items like turmeric powder, coconut oil, and asafoetida available at your home. Tabulate your observations and inferences.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 5
Answer:

Activity Observation Inference
Take some water in a glass tumbler and sprinkle a pinch of turmeric powder into it. Colour spread throughout the water to the bottom of the glass. Adulterated
Take a piece of asafoetida in a spoon and burn it. Asafoetida burned and produced smoke Not
adulterated
Keep a glass tumbler half filled with coconut oil in the freezer for 30 minutes. Oil frozen completely Not|adulterated

Question 12.
Prepare a notice or poster to disseminate the message, ‘Adulteration is a Social EviP. Exhibit it in the Science Club and public places.
Answer:
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 6

Question 13.
Find out the reasons for preserving food items.
Answer:

  • To overcome food scarcity
  • To prevent spoilage
  • To enjoy seasonal food all year
  • To reduce food waste
  • To save money

Question 14.
What will happen if the food items are not properly preserved?
Answer:
The food items will get spoiled.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 15.
At home, rice stored in a container remains unspoiled for a long time. But cooked rice gets spoiled after a day. Is it spoiled due to cooking?
OR
What could be the reason for rice stored in a jar not getting spoiled for a long time and cooked rice getting spoiled after a day? Discuss.
Answer:
Spoilage of food items is mainly due to the decomposition action by micro-organisms like bacteria and fungus. Micro-organisms become inactive at very high and very low temperature. Moreover, micro-organisms cannot be active in the absence of moisture. They cannot act on food items which are packed air tight. So, cooked food may have the presence of moisture. So, it will get spoiled fast due to the action of micro-organisms.

Question 16.
Take out a slice of bread from a packet. Sprinkle one or two drops of water over the bread. Observe the bread after three days using a hand lens or a microscope. What do you see on the bread? What is the reason for this? Write your observations in the Science Diary and draw the fungus you observed.
Answer:
After three days, we can observe some mold growth on the bread. It is a type of fungus that growth due to the presence of moisture.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 7

Question 17.
Complete the table by finding out the method of preservation of different food items.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 8
Answer:

Food item Method-of preservation Reason for Non-spoilage
Chilli Dried and stored Micro-organisms cannot act in the absence of moisture
Cherry Preserved in Sugar solution Micro-organisms cannot survive in sugar solution.
Gooseberry Preserved in Salt solution Micro-organisms cannot survive in salt solution.
Pineapple Preserved in Sugar solution Micro-organisms cannot survive in sugar solution.
Chips Preserved in air tight container Micro-organisms cannot grow in the absence of air.
Drinks Preserved in low temperature Micro-organisms cannot act in low temperature.
Vegetables Preserved in low temperature Micro-organisms cannot act in low temperature.

Question 18.
Find out more examples of food items which are preserved under different method and expand the table.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 9
Answer:

Dried and stored Preserved in salt solution Preserved in sugar solution Preserved in low temperature Preserved in air tight container
Rice Gooseberry Cherry Milk Biscuit
Coconut Olives Apple Meat Chips
Grapes Tender Mango Pineapple Vegetables Oats

Question 19.
Micro-organisms cannot survive in sugar and salt solutions. Why is it so?
Answer:
Water from food items preserved in salt solution moves into the salt solution. Salt absorbs water not only from the food items but also from the cells of the micro organisms present in them. Micro organisms get destroyed when their cells lose water. The same thing happens when food items are preserved in sugar solution.

Question 20.
Find out the reasons for the shrinkage of tender mangoes preserved in salt solution and write them in your Science Diary.
Answer:
Salt absorbs water from tender mangoes. So, the water inside the mangoes will flow into the solution. This causes the shrinkage of tender mangoes preserved in salt solution.

Question 21.
What will happen to food items when they are taken out of the refrigerator?
Answer:
Microorganisms will start functioning and the food will be spoiled.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 22.
Enquire how food items should be arranged scientifically in the refrigerator. Write it down in the Science diary and present it in the class.
Answer:
The cold zone:

  • Coldest part of the refrigerator, found at the back of the top shelf
  • Used to store meat, poultry, seafood, and dairy products
  • Cold temperature help to slow down bacterial growth

The warm zone:

  • Warmer than cold zone, located on top shelf or door shelf
  • Used to store, Juices and leftovers
  • Items less susceptible to spoilage can withstand slightly higher temperatures

The freezer zone:

  • Should be set to 0°F or below
  • Used to store meat, vegetables, and prepared meal
  • Cold temperature prevents bacterial growth and preserve food for extended periods.

Question 23.
Do you consider the following things related to food? Put a (✔) mark against the ones you consider and (x) mark against those you don’t.
Answer:

  • The places/markets from where you purchase fruits, vegetables, fish and meat are hygienic. (x)
  • Vendors wear gloves and masks. (x)
  • Food items are kept clean in the market. (✔)
  • Food items are kept covered. (✔)
  • Pure water is used for cooking. (✔)
  • Knives, utensils, cutting board and food items are used after washing them thoroughly. (✔)
  • Fruits, vegetables, fish, meat, etc., are cut only after washing. (✔)
  • The prepared food is kept covered. (✔)
  • Hands are washed using soap before serving and eating food. (✔)
  • Clean plates are used for eating. (✔)
  • Food is taken not longer after it is cooked. (✔)
  • All members in the home take food together at a hygienic place. (✔)
  • Leftovers are preserved, only if they can be used later. (✔)
  • The place where food is served is cleaned up. (✔)

Question 24.
Let’s conduct a food fest at school considering all the criteria. What are the arrangements to be made. ‘
Answer:

  • Items can be prepared individually or in groups
  • Deciding the proposed dishes and their quality
  • Listing of required food items and their procurement
  • Safe cooking
  • Arranging the dishes in hygienic and attractive way
  • Cleaning activities after the conduct of food festival

Question 25.
Prepare a report after the conduct of the food fest and present it in the Science Club.
Answer:
Introduction
The Food Fest, organized by the Science Club, was a resounding success. The event aimed to
showcase the culinary creativity and scientific understanding of our members while promoting
healthy eating habits.
Highlights of the Event

  • Food Demonstrations: Our members conducted engaging demonstrations on various cooking techniques, emphasizing the science behind food preparation. Topics included molecular gastronomy, fermentation, and food preservation.
  • Healthy Recipe Contest: Participants were challenged to create innovative and nutritious
    recipes using locally sourced ingredients. The winning recipes were judged based on taste, presentation, and nutritional value.
  • Food Science Trivia: A fun and interactive quiz was held to test participant’s knowledge of * food science facts and trivia.
  • Food Sampling: Attendees had the opportunity to sample delicious and healthy dishes prepared by our members.

Key Takeaways

  • The importance of food science: The event highlighted the scientific principles that underpin food preparation and preservation.
  • Healthy eating habits: Participants learned about the benefits of incorporating nutritious foods into their diets.
  • Culinary creativity: The food fest showcased the diverse and innovative culinary skills of our members.
  • Community engagement: The event was a great opportunity to connect with the local community and promote science education.

Conclusion: The Food Fest was a successful event that not only showcased the talents of our members but also promoted healthy eating and scientific understanding. We look forward to organizing more such events in the future.

Safe Food Class 7 Notes Extra Questions and Answers

Question 1.
What are some common dishes in our diet?
Answer:
Common dishes include Rice, fish curry, Puttu, appam, Chicken curry, Prawn curry, Biriyani, Porotta, Payasam, Pickle, etc.

Question 2.
Where do we obtain the ingredients for our dishes?
Answer:
Ingredients are usually collected from shops, markets, and homes.

Question 3.
What is important to consider when preparing food?
Answer:
It’s important to ensure the quality of both the ingredients and the method of preparation to ensure the food is nutritious and safe.

Question 4.
What are the signs of fresh fish?
Answer:
Fresh fish has firm, fresh flesh, clear eyes, shiny gills, and no foul smell.

Question 5.
What are the signs of spoiled fish?
Answer:
Spoiled fish has depressed flesh on pressing, detached meat, green or dull gills, sunken eyes, and bad odours.

Question 6.
What factors should be considered while selecting milk and milk products?
Answer:
Factors to consider include the date of packing and expiry, damage to the packaging, proper sealing, refrigeration, brand logo, discolouration, quality of the source.

Question 7.
What are the details recorded on packets of food substances?
Answer:

  • The sign indicating quality.
  • The packing date and expiry date.
  • The proportions of ingredients indicate.
  • The names of manufacturers and maximum retail price (MRP).
  • The signs indicating the use of vegetarian- non-vegetarian substances.

Question 8.
What are some common substances used to adulterate food items?
Answer:
Common adulterants include synthetic dyes, artificial flavours, preservatives, and cheaper substitutes for high- quality ingredients.

Question 9.
How can you test the purity of coconut oil?
Answer:
Fill a glass tumbler halfway with coconut oil and place it in the freezer for 30 minutes. If the coconut oil is pure, it will freeze completely. If adulterated with other oils, the adulterant will float on top in a liquid state.

Question 10.
What are the health risks associated with consuming adulterated food?
Answer:
Adulterated food can cause various health problems, such as allergies, digestive issues, and even long-term health complications.

Question 11.
A modern instrument which is used for keeping food items undamaged.
Answer:
Refrigerator

Question 12.
Certain food items, when dried well, do not decay. What could be the reason?
Answer:
When the food substance are dried the water content in it is lost. In this condition, microorganisms cannot act. Due to this the food substance exists undamaged.

Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food

Question 13.
How are the food items damaged?
Answer:
Food items are damaged due to the chemical changes taking place in food and the action of micro¬organisms in the food.

Question 14.
Class 7 Basic Science Chapter 10 Question Answer Notes Safe Food Img 10
A. Vegetables in the fridge do not get damaged. But the vegetables get damaged when the fridge is not working. Why?
B. Write down any three other methods for food preservation.
Answer:
A. Food substances are kept in refrigerators to prevent decay. They do not get decayed because the microorganism in food are inactive at a very low temperature. When the temperature is inactive, . the microorganisms become active again.
B.

  • Put it in salt solution
  • Put it in sugar solution
  • Buy food items that can be dried.

Question 15.
Salt and sugar used as preservatives. Why?
Answer:
As salt and sugar absorb water from plant and animal cells, the cell shrinks. The cytoplasm thus lost will lead to the death of microorganisms. Therefore, salt and sugar are used as food preservatives.

Question 16.
What types of food are commonly pasteurized?
Answer:
Milk, wine, and fruit juices are commonly pasteurized.

Question 17.
Why is food hygiene crucial for maintaining health?
Answer:
Food hygiene ensures that food is safe from harmful contaminants and prevents foodbome illnesses.

Question 18.
How should food be stpred after purchase?
Answer:
Store food at proper temperatures, in airtight containers or bags, and minimize exposure to air and moisture.

Safe Food Class 7 Notes

• Food provides us with the energy needed for different activities, supports our growth and body repair, maintains our health, and ensures proper functioning of our organs.

• To ensure safe food consumption, consider factors like the source, expiration date, and packaging of food items. Maintain proper hygiene during preparation and storage.

• We buy cooked food items and ingredients for cooking food items from shops, hotels and markets.

• We should ensure quality while selecting them.

• When choosing fish, look for firm, fresh flesh, clear eyes, shiny gills, and no foul smell—these indicate freshness.

• While selecting milk and milk products: Check the date of packing and expiry, Check for any
damage, Check whether it is properly sealed, Check whether the milk products are refrigerated to prevent spoilage.

• While selecting fruits and vegetables: Check for damage, Check for discolouration of the outer skin, It should be firm when touched, Check for the fresh smell.

• Addition of similar, cheap and poor quality substances to food items is called adulteration. Selling food items after the removal of its quality components and unauthorised addition of colours to food items to give the appearance of quality can also be branded as adulteration.

• Micro-organisms become inactive at very high and very low temperature. Moreover, micro¬organisms cannot be active in the absence of moisture. They cannot act on food items which are packed air tight.

• Salt absorbs water not only from the food items but also from the cells of the micro organisms present in them. Micro organisms get destroyed when their cells lose water. The same thing happens when food items are preserved in sugar solution.

• Pasteurisation is a method to prevent spoilage of milk. Heat milk to 70°C for 30 seconds and cool it to 10°C immediately. This sudden temperature difference leads to the rupturing of the cell membrane of the micro organisms.